NUÔI DƯỠNG BÁNH BAO PHẢN DIỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Nuôi dưỡng bánh bao phản diện - Chương 61 - Chương 65

Chương 59: Thế giới 4: Bánh bao nhỏ thứ tư (14)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

9:Edit: @ A Uyển( )/ Beta: Phong lưu công tử

Người Thiên tộc có cánh là mặt hàng quý hiếm. Bỉ Đắc và Ai Mông không phải lần đầu làm việc này, thậm chí họ có cả khách quen. Ninh Tịnh bị bán cho một đại thần ở Verdoga với giá một trăm đồng vàng.

Sau khi để đám quý tộc kiểm tra nguồn hàng và xác nhận mua bán xong, thông thường nhóm Bỉ Đắc sẽ chặt bỏ cánh, xử lý cẩn thận, đem ngâm trong dịch ma thuật rồi mới giao hàng.

Hơn một ngàn năm trước, trong mắt người Thiên tộc, mạng Ma tộc rẻ rúm như heo như chó. Hiện tại vận đổi sao dời.

Lúc tên đại thần nhìn thấy mặt Ninh Tịnh, Ninh Tịnh rõ ràng nghe thấy hắn thoảng thốt thì thầm " Ôi chúa ơi."

Không hề do dự, hắn quyết định mua đứt Ninh Tịnh, cũng bày tỏ bản thân muốn mua cả người Ninh Tịnh, không cần hai người Bỉ Đắc xử lý cánh.

Vừa thoả mãn được yêu cầu của khách hàng vừa bớt được một việc, hai người Bỉ Đắc hớn hở nhận tiền rồi lanh lẹ giao nộp Ninh Tịnh cho vị đại thần kia.

Tên quý tộc này tên là Cừu Lạc, trong phủ có bày bố kỵ binh, bản thân hắn có ma lực mạnh mẽ nên không đặt người không có ma lực như Ninh Tịnh vào trong mắt, thậm chí không thèm hạ chú trói cô, để cô tự do hoạt động trong hoa viên, vì dù sao, Ninh Tịnh chạy cũng không thoát.

Vào đêm trước buổi dạ hội mừng sinh nhật A Tư Già Lạc, bởi vì bữa chiều ăn không no nên Ninh Tịnh đói không ngủ được, từ trên giường bò dậy. Khi vừa mới hé cửa phòng ngủ ra, cô bất ngờ nghe được hai tên lính canh nói chuyện.

"Có thể kiếm được một người Thiên tộc dâng lên cho bệ hạ, Cừu Lạc đại nhân chắc sắp đổi vận rồi."

"Thật ra ta cũng khá ngạc nhiên, tại sao Cừu Lạc đại nhân không cho hai tiểu thương kia chặt bỏ cánh, rồi mới hiến cho bệ hạ nhỉ?"

"Vậy ngươi chẳng biết gì rồi. Bệ hạ không thích đôi cánh bị chặt bỏ, mà thích đôi cánh vẫn còn trên lưng người Thiên tộc. Nhiều năm qua có biết bao nhiêu người dâng con mồi lên cho bệ hạ, nhưng người duy nhất được ngài ấy giữ lại, chỉ có mỗi ả tù binh Thiên tộc có đôi mắt màu hổ phách. Nghe nói bây giờ cô ta vẫn còn túc trực bên cạnh bệ hạ."

" Í...... Người Thiên tộc mà Cừu Lạc đại nhân vừa bắt được không phải cũng có đôi mắt màu hổ phách sao? Chẳng lẽ bệ hạ thích kiểu phụ nữ như vậy?"

" Chắc là thế, nếu không Cừu Lạc đại nhân đã chẳng hớn hở như vậy. Người Thiên tộc có đôi mắt màu hổ phách, rất hiếm gặp."

......

Ninh Tịnh rũ mắt, đóng cửa lại, không nghe nữa.

Hôm sau.

Ma giới luôn chìm trong bóng đêm, lúc tỉnh dậy, con người ta thường không phân biệt rõ bản thân đã ngủ qua bao lâu. Ninh Tịnh trằn trọc cả đêm, vừa mới chợp mắt thì bị mấy người phụ nữ Ma tộc xa lạ xách từ trên giường xuống đất, ấn vào bồn tắm kì cọ. Ngay sau đó, cô bị coi như khối thịt xông hương, bôi trát toàn thân, đến cánh cũng không tha, họ chải lông cho Ninh Tịnh rồi bôi lên đó một lớp bột thơm, mùi nồng đến nỗi khiến Ninh Tịnh hắt hơi không ngừng.

Trong quá trình bôi trát, mấy người phụ nữ Ma tộc bắt đầu đánh giá cô bằng ngôn ngữ Ma tộc: " Tại sao da người Thiên tộc lại mịn màng vậy nhỉ?"

" Đúng là đẹp không tì vết, vừa trắng vừa mịn, nhìn chỉ muốn cắn một cái thôi."

Ninh Tịnh nghe xong giật giật khoé miệng.

Chà, không hổ là Ma giới tàn khốc.

Sau khi tất cả xong xuôi, Ninh Tịnh bây giờ mới có thời gian ngắm mình trong gương. Cô gái trong gương đã cởi bỏ lớp áo choàng thần quan đơn điệu, thay vào đó là quần áo đặc trưng của Ma giới. Cách phối màu phổ biến nhất ở Ma giới là màu đen kết hợp với màu đỏ, Ninh Tịnh mặc chiếc váy màu đỏ sẫm, phía trước không hở nhưng đằng sau lại lộ cả mảng da thịt trắng nõn, còn có thể nhìn thấy phần da thịt nối giữa cánh và lưng. Trên cổ đeo một chiếc vòng ren màu đen, từ xa nhìn lại, giống như một cái vòng tròng lên cổ con mồi.

Ninh Tịnh: "Ta cảm thấy mình giống một chú cừu non đang đợi người tới làm thịt."

Hệ thống sâu xa nói: " Ha, ngươi vốn dĩ chính là như vậy."

Ban đêm ở Ma giới rất lạnh, Ninh Tịnh mới thay quần áo có mấy phút mà cánh tay đã nổi đầy da gà, cô dùng hai tay ôm lấy cơ thể cho khỏi rét.

Để phù hợp với chủ đề đêm nay —— vũ hội hoá trang, Ninh Tịnh bị bắt đeo mặt nạ lông vũ, che kín nửa phần mặt trên rồi bị áp giải lên xe ngựa.

Khi ra cửa, cô bị hạ ma chú trói buộc, cũng bị giám sát chặt chẽ hơn. Có điều, chính Ninh Tịnh cũng không có ý định bỏ trốn, có sẵn người có thể đưa cô đến bên A Tư Già Lạc, vì cớ gì không đi theo?

Cỗ xe được một con kỳ lân một sừng kéo lên không trung, di chuyển lặng lẽ. Nhìn bầu trời đêm lùi lại bên ngoài cửa sổ, Ninh Tịnh trầm mặc, cô vô thức nhớ tới lời hệ thống, nhớ tới nhiệm vụ cuối cùng mà cô phải hoàn thành.

Trong nguyên tác, ngay cả lúc Ma giới và Thiên giới tranh đấu đến long trời nở đất, A Tư Già Lạc vẫn không hiện nguyên hình. Chỉ khi Brent đến nơi mới làm hắn chật vật biến thành hình rồng, xuất hiện sơ hở, chính vào lúc này, Brent đâm xuyên qua trái tim hắn.

Nhưng mà, trái tim A Tư Già Lạc không nằm trong lồng ngực trái.

Mặc dù Ninh Tịnh nuôi hắn hai năm, nhưng chính cô cũng không biết trái tim hắn mọc ở đâu. Huống hồ là trên chiến trường hỗn loạn như thế, càng khó để phát hiện ra. Cho nên thật ra Brent nhờ một thứ chỉ dẫn mới có thể nhìn thấu thân thể rồng to lớn, tìm được chính xác vị trí trái tim A Tư Già Lạc, đâm hắn một kích mất mạng.

Thứ đó, chính là máu của A Tư Già Lạc.

Nói tới đây lại thấy một cái Bug xuất hiện. Brent hôn mê vào 9 ngày trước, nhưng mãi đến tận lúc đánh giặc gay cấn hắn mới tỉnh lại, lấy đâu ra cơ hội tiếp cận A Tư Già Lạc, theo lý thuyết, hắn không có khả năng lấy được máu của A Tư Già Lạc.

Lỗ hổng này, chính là chỗ vô lý của cốt truyện.

Ninh Tịnh phải đánh cắp một giọt máu trên người A Tư Già Lạc trước khi Brent thức tỉnh. Không nhiều không ít, chỉ cần một giọt là đủ để kết thúc vương triều thống trị của A Tư Già Lạc, đủ để vào thời khắc mấu chốt bị Brent luyện thành tro.

—— Một nhiệm vụ vô cùng tàn nhẫn, nhưng lại không thể chối từ.

Nhớ lại hình ảnh phản chiếu trong thuỷ kính lúc cử hành nghi thức thành niên, cảnh tượng cô bóp chặt trái tim trong tay, không biết có phải dự báo trước cho nhiệm vụ này hay không.

Xe ngựa bay vọt lên bầu trời đêm Verdoga, rồi đáp xuống trước một cái cầu đá thật lớn. Cầu đá nặng ngàn cân hoàn toàn treo lơ lửng giữa không trung, phía dưới là một con sông lớn chảy siết, nước sông sùng sục bọt khí acid. Sau khi qua cầu, xe ngựa ngừng trước một tòa lâu đài đèn đuốc sáng trưng.

Ninh Tịnh ngẩng đầu nhìn tòa lâu đài trước mắt. Âm nhạc xập xình, đỉnh tháp bén nhọn cao ngất dựng thẳng tận trời, bức tường màu trắng đỏ bên ngoài phủ đầy bụi gai. Cổng vòm lớn được xây theo phong cách La Mã, chạm khắc bức phù điêu của ác ma, đáng sợ nhưng tuyệt đẹp.

Trước đài phun nước đậu sẵn mấy cỗ xe ngựa. Mỗi khi có khách quý đến, ma vật cấp thấp thân hình thấp bé ân cần tiến lên, quỳ bò trên mặt đất, dùng lưng làm bệ kê chân. Lúc Ninh Tịnh xuống xe, tay chân gầy gò của con ma vật nhỏ run lên, lung lay như thể sắp đổ.

Trong đám đông toàn cánh xương xẩu, đôi cánh của Ninh Tịnh gây ra một trận xôn xao nhỏ tại hiện trường. Rất nhiều ánh mắt nóng rực tập trung trên người cô —— vài phần kinh ngạc xen lẫn vài phần khinh thường.

Không cần nghĩ cũng biết, đây chắc chắn là lễ vật mà tên Cừu Lạc kia định hiến cho Ma Vương bệ hạ.

Cừu Lạc vẫy tay đón người, sau đó dẫn Ninh Tịnh đi vào.

Có chú ngữ trói buộc trên người, nếu không muốn bị lực hút kéo mất cân bằng thì bạn phải ngoan ngoãn đi theo. Ninh Tịnh bất lực đi theo.

Bước vào hội trường tổ chức dạ hội, quả nhiên, khách khứa đều đeo các loại mặt nạ sặc sỡ đa dạng. Ninh Tịnh lén lút đánh giá xung quanh. Hội trường rộng lớn, người ma tấp nập, ánh đèn mờ ảo, không thấy bóng dáng A Tư Già Lạc, vương tọa đằng xa cũng trống không.

Hai người không tiến vào sàn nhảy mà đi thẳng qua hành lang cổ điển ra ngoài. Phía ngoài là một cây cầu đá khác rất dài, dài đến nỗi khiến con người ta cảm thấy mọi vật vừa rồi đều là hư không, bờ bên kia lâu đài mới là sào huyệt chính mà A Tư Già Lạc trú ngụ.

Lối vào cầu đá có kỵ binh canh gác, Cừu Lạc tươi cười, tiến lên nói gì đó, chỉ thấy sau khi hắn nói xong thì một con điểu thú khổng lồ đáp xuống trước cầu, mang theo hai người Ninh Tịnh qua sông.

Hệ thống: "Bên trong cây cầu đá kia bày ma pháp, nếu muốn qua sông thì phải nhờ điểu thú mang qua."
Ninh Tịnh gật đầu.

Sau khi hạ cánh, sự náo nhiệt bên kia bờ như chìm vào dĩ vãng, phía bên này rất an tĩnh. Bụi hoa hồng đen tản ra hương thơm ngào ngạt, con dơi treo ngược trên bụi gai, đôi mắt cam vàng nhìn thẳng vào Ninh Tịnh.

Có rất nhiều người muốn dâng lễ vật cho Ma Vương, lễ vật chất đống trong một phòng riêng.

Tuy Ninh Tịnh là người sống, nhưng cũng là một loại lễ vật, cho nên, nhân viên tiếp tân dẫn Cừu Lạc tới đại sảnh chất đầy lễ vật. Trên mặt đất toàn là đá quý, trân châu, kim cương, trang sức sặc sỡ sắc màu, vương miện, vòng tay, quyền trượng, nhiều đến nỗi không còn chỗ đứng.

Xem ra những người tặng lễ vật đều rất hiểu bản tính thích đồ vật sáng lấp lánh của rồng.

So với Thiên giới, Ma giới thật đúng là giàu đến chảy mỡ.

Ngoài các loại lễ vật do quý tộc mang đến, trong sảnh còn có vô số hoa hồng đen và các xấp thư xếp chồng lên nhau như những bông tuyết.

Ý của lính canh là muốn Cừu Lạc để Ninh Tịnh lại chỗ này. Sắc mặt Cừu Lạc rất khó coi, hắn cất công mang một người Thiên tộc quý hiếm đến đây, vốn định đích thân hiến lên cho bệ hạ, thuận tiện nói vài câu dỗ vui ngài ấy. Nếu hắn bỏ về thì công lao và danh tiếng chẳng phải sẽ đổ sông đổ vệ, thật sự quá đáng tiếc.

Vì thế, hắn trao đổi với lính canh, muốn chờ ở đây.

Nhưng lính canh không chịu, lúc hai người tranh luận, Cừu Lạc kích động tiến lên một bước, Ninh Tịnh ở đầu bên kia bị chú ngữ trói buộc kéo theo, trong lúc di chuyển không cẩn thận dẫm phải sợi dây chuyền trân châu trơn bóng.

Ninh Tịnh giật mình trượt chân, nhưng cảm giác lơ lửng chỉ kéo dài vài giây thì có người đỡ được lưng cô. Cùng lúc đó, một giọng nói vô cùng gợi cảm nhưng xa lạ vang lên sau tai cô: "Đỡ được rồi."

Người đến là một người đàn ông Ma tộc dáng người cao gầy, mang vẻ đẹp đầy ma mị, mặt nạ cũng rất quyến rũ. Lộ ra dưới tấm mặt nạ là

đôi mắt hẹp dài, bao quanh con ngươi màu đen thẫm là từng vòng hoa văn màu vàng nhạt, giống động vật máu lạnh hoạt động về đêm. Vạt áo đen mở rộng lộ ra phần da thịt bánh mật quyến rũ, trong tay ôm một bó hồng đen, nhìn dáng vẻ thì có lẽ tới để tặng lễ vật.

Ma khí trên người người này rất nồng, còn mạnh mẽ gấp mấy lần Cừu Lạc, nhất định không phải nhân vật tầm thường.

Cừu Lạc trừng mắt, thở hồng hộc rung cả râu: "Bội Lạc Tư! Đó là con mồi ta hiến cho bệ hạ, ngươi tốt nhất hãy cách xa cô ta một chút."

"Hả?" Bàn tay Bội Lạc Tư định gỡ mặt nạ của Ninh Tịnh kinh ngạc khựng giữa không trung, đáng tiếc nói: "Thật đáng tiếc, ta còn muốn nhìn xem cô ấy trông như thế nào."

Cừu Lạc cảnh giác nhìn hắn, Bội Lạc Tư thả hoa hồng xuống, trêu chọc nói: " Không cần phải đề phòng như vậy, ta sẽ không đoạt cô ta đi đâu. Ngươi đang đợi bệ hạ hả, muốn ta giúp ngươi tìm hắn không?"

Một giọng nói từ cửa truyền đến: "Không cần, ta tới rồi."

Cừu Lạc và Bội Lạc Tư đồng thời hướng ra cửa chào hỏi: "Bệ hạ."

Ninh Tịnh toàn thân cứng đờ.

Sau khi hành lễ xong, Bội Lạc Tư rõ ràng có giao tình không tệ với A Tư Già Lạc, cười toe toét nói: "Bệ hạ, ta còn tưởng người sẽ không tới kịp buổi dạ hội. Cừu Lạc đại nhân hẳn sẽ thất vọng lắm nếu đợi không được người."

"Phải không?" A Tư Già Lạc tùy tiện gỡ dây buộc áo choàng ra, áo choàng toàn mùi thuốc súng tuột khỏi cầu vai, vài con dơi tiến lên thu dọn, bên trong là vạt áo choàng đen hơi mở. Hắn cao hơn hẳn Bội Lạc Tư, thân hình thon dài. Cần cổ ưu nhã màu trắng xanh.

Ngay sau đó, hắn sải bước về phía bên này. Khói đen tan dần, ánh lửa sắc lạnh nhảy nhót quanh khoé mắt, tạo ra vẻ yêu diễm khó lòng miêu tả. Lại có vài nét bất an hiện trong tròng mắt đỏ thẫm, giống như ngọn lửa cháy hoài không dứt.

Mái tóc đen rủ bên sườn mặt được hắn búi ở sau tai, vùng da gần khóe mắt, quả nhiên xuất hiện một đóa hồng đen quyến rũ giống như lời đồn.

—— mùi thơm ngào ngạt mê người, sinh động nhưng đầy thối nát.

Ninh Tịnh: "Mẹ nó, cái này quả thực là......"

Hệ thống sâu kín giúp nàng bổ sung nửa vế sau: "Vương giả trở về."

Ninh Tịnh gật đầu như giã tỏi.

Haizz, tại sao đại khí vận giả và vai ác của thế giới này lại cực đoan đến vậy.

Không một ai có thể phủ nhận sự đẹp trai và tự tin của A Tư Già Lạc, nhưng hắn quá tà mị, tà mị toát ra từ trong xương cốt. Chỉ cần xét lại một chút tình tiết là thấy, ngày xưa cục diện Ma giới hỗn loạn thế nào, nhưng A Tư Già Lạc có thể khiến nó phát triển như hôm nay, bạn nghĩ thủ đoạn của hắn sẽ ít sao, hắn lên làm Ma vương chắc chắn không phải chỉ dựa vào khuôn mặt. Con dân Ma tộc sùng bái hắn, người trước ngã xuống, người sau tiến lên, phất cờ hò reo, mị lực cũng là một phần quan trọng trong đó.

Đối thủ một mất một còn đương nhiên cũng đẹp. Nếu nói A Tư Già Lạc là rượu thì Brent chính là nước trong, dòng nước thánh thiết đầy ngọt ngào. Khi bạn nhìn thấy khuôn mặt hắn, bạn sẽ tự động tiến vào khoảng thời gian hiền giả, cảm thấy suy nghĩ cái gì cũng là bất kính với hắn.
Nói một cách đơn giản thì hai người họ chính là một kẻ đê tiện yêu diễm và một người thanh thuần không làm ra vẻ.

Cừu Lạc khẩn trương xoa tay: "Bệ hạ, xin cho phép thần dâng lên ngài con mồi này."

Đôi mắt sâu thẳm và quyến rũ của A Tư Già Lạc nhìn về phía Ninh Tịnh.

Lòng bàn tay Ninh Tịnh chảy đầy mồ hôi, may mắn có tấm mặt nạ nên cô cảm thấy an tâm hơn phần nào.

Mãi một lúc lâu A Tư Già Lạc mới lên tiếng, thần sắc hắn vẫn thản nhiên không có gì thay đổi: "Cừu Lạc, phần lễ vật này ngươi chọn rất khá." Giống như không nhận ra người trước mắt chính là Hera - người đã đạp hắn một cái.

Ninh Tịnh: "Ồ, hắn không nhận ra ta!"

Hệ thống: "......" Luôn cảm thấy ký chủ vui vẻ quá sớm.

Cừu Lạc vui mừng quá đỗi: "Bệ hạ thích là thần thấy vui rồi." Đồng thời ở trong lòng nhận xét —— quả nhiên, lời đồn bệ hạ yêu sâu sắc nữ nhân Thiên tộc có đôi mắt màu hổ phách là sự thật.

"Bệ hạ chuẩn bị làm gì vậy?" Bội Lạc Tư đi đến, làm mặt quỷ nói: "Phải về phòng sao?"

"Không, đi đại sảnh trước."

"Hiểu rồi hiểu rồi, dù sao cũng là sinh nhật bệ hạ, nếu là không xuất hiện một lần, mọi người sẽ rất thất vọng."

A Tư Già Lạc xoay người đi ra ngoài, Cừu Lạc và Bội Lạc Tư vội vàng đuổi theo sau, âm thanh ba người nói chuyện chậm rãi xa dần. Khi ba người đi khuất, phía sau ngay lập tức có hai nữ ác ma tiến vào, khách khí mời Ninh Tịnh đến một gian phòng khác.

Đây là một gian phòng rất lớn. Trong phòng có thêm mấy cánh cửa nữa.

Có một bậc cầu thang dẫn lên một chiếc giường lớn. Toàn bộ cửa sổ từ sàn đến trần đều lắp rèm nhung màu tím đen, phía ngoài có một lan can, đứng ở đó có thể quan sát được toàn bộ cảnh đêm ở Verdoga.

Mấy nữ ác ma mời cô vào phòng rồi chạy mất dạng. Ninh Tịnh thử bẻ khoá cửa nhưng phát hiện lòng bàn tay bị phỏng, hoá ra trên cửa có yếm ma thuật đen. Nàng hậm hực giấu tay ra sau, lúc này mới an tĩnh đánh giá bài trí trong phòng. Cửa trong phòng không mở được. Ninh Tịnh không thể làm gì khác ngoài nhìn về phía bàn làm việc trước cửa sổ sát đất, trên mặt bàn chất đầy văn kiện, bút lông chim dính mực nước màu vàng cắm trên giá. Lo lắng trên bàn có ma pháp đen bảo vệ nên Ninh Tịnh không dám đụng vào.

Nàng chỉ cần máu A Tư Già Lạc. Theo lý thuyết, không nhất thiết phải là máu tươi mới được chấp nhận. Không biết phòng này có thể tìm được máu của A Tư Già Lạc để cô còn báo cáo kết quả công tác hay không?

Hệ thống kỳ quái nói: "Phòng của hắn là nơi an toàn nhất cái Verdoga này, làm sao ngươi lại nghĩ có thể tìm được máu ở chỗ này nhỉ?"

Ninh Tịnh: "Đao trang trí làm hắn bị thương chẳng hạn?"

Hệ thống lạnh nhạt nói: "Ngươi cảm thấy câu này có thể thuyết phục chính mình sao?"

Ninh Tịnh: "......"

Ninh Tịnh ỉu xìu. Xem ra là phải thu thập máu tươi rồi. Than ôi! Khó quá đi mất! Cắt một vết thương nhỏ trên người Ma Vương để lấy máu cũng giống như việc dùng tay không vặt lông hổ. Rốt cuộc phải làm thế nào mới có thể lấy được đây?

Không biết đã mò mẫn trong phòng hắn bao lâu, ấy vậy mà A Tư Già Lạc vẫn chưa về, Ninh Tịnh thật sự quá mệt nhọc, nhịn không nổi mơ màng nằm nghiêng trên cái giường duy nhất không bị ám ma pháp đen trong phòng, ngủ một giấc ngon lành.

Không biết qua bao lâu, cô cảm giác có người đang nhìn mình.

Chăm chú, quan sát không chớp mắt.

Chỉ duy nhất một người có khả năng tiến vào nơi này. Trên mặt đột nhiên cảm thấy thông thoáng, mặt nạ trên mặt cô bị tháo xuống.

Ninh Tịnh: "Con dâu xấu cũng phải ra mắt bố mẹ chồng."

Hệ thống: "......" Ngươi đừng lừa ta, ta biết câu này không phải dùng như vậy.

A Tư Già Lạc ưu nhã tựa vào thành giường, vạt áo choàng tơ lụa rộng mở, mồ hôi trong suốt từ lồng ngực chảy xuống. Sau khi mùi rượu tan hết, trong không khí tràn ngập hương hoa hồng mát lạnh làm say đắm lòng người.

Mí mắt Ninh Tịnh khẽ run, đang do dự không biết có nên mở mắt hay không thì đột nhiên cảm thấy có bàn tay lạnh lẽo chui xuống dưới váy cô, khiêu khích xoa nắn vùng đùi non phía trong. Cả người Ninh Tịnh run lên, kẹp chân theo phản xạ có điều kiện, phần da bên trong đùi bình thường không tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời nên đặc biệt mẫn cảm mềm mại, chạm một tý đã nổi cả mảng da gà.

Một bóng ma bao phủ phía trên cô, hơi thở ấm áp cùng giọng nói trầm thấp khàn khàn vờn quanh tai, nhỏ nhẹ nói: "Thần quan Hera, vẫn định giả bộ ngủ tiếp sao?"

Sau khi vuốt ve đầu gối một lát, cái tay kia càng thêm làm càn, mân mê lên tận bắp đùi. Ninh Tịnh không thể tiếp tục giả bộ, mở choàng mắt, cách lớp váy, bắt lấy bàn tay đang có ý định sờ lên.

Hai người nhìn nhau một lúc, khoé miệng A Tư Già Lạc khẽ nhếch, chậm rãi rút tay khỏi váy cô: " Thần quan Hera, tỉnh nhanh vậy? Xem ra ngươi cũng không thực sự buồn ngủ lắm?"

Ninh Tịnh hít sâu một hơi: "Ngươi định chơi ta?"

"Không có, chẳng qua nghe nói ngươi bị đuổi khỏi Thiên tộc." A Tư Già Lạc chống cằm, chăm chú nhìn biểu cảm của cô, mỉm cười nói: "Cảm giác bị người tin cậy vứt bỏ thế nào?"

Lời này nói ra giống như chọc trúng chỗ đau của Ninh Tịnh. A Tư Già Lạc rõ ràng thấy được một tia áy náy thoáng qua trong mắt cô, cánh môi mím chặt không lên tiếng.

Ánh mắt A Tư Già Lạc trầm xuống, cúi đầu hôn xuống vành tai cô, khao khát huỷ diệt tự nhiên trỗi dậy.

Sau khi đôi môi lạnh lẽo chạm vào vành tai cô, Ninh Tịnh bỗng nhiên cảm thấy đau nhói, thì ra A Tư Già Lạc lấy răng nanh cắn cô.

Giọt máu trong veo tan trên đầu lưỡi A Tư Già Lạc, hắn thong thả ngậm vành tai vào miệng, say mê dùng đầu lưỡi liếm láp.

Một ngàn năm trước, cô là thần quan cao ngạo khó gần, là người hắn không thể với tới. Bây giờ cô đã sa đoạ, mất đi thần tính, còn không có khả năng tự bảo vệ chính mình.

Vòng đi vòng lại, rốt cuộc cô vẫn trở về trong vòng tay hắn.

Lần này, hắn sẽ giấu cô thật kĩ.

Ai cũng đừng mong mang cô đi, kể cả chính bản thân cô cũng không có quyền rời đi.

Máu nơi vành tai dẫu sao vẫn có hạn, A Tư Già Lạc cũng chỉ muốn nếm thử, rất nhanh, nụ hôn đã rơi xuống môi Ninh Tịnh.

Không biết hơn một ngàn năm qua hắn đã trải qua những gì mà hôn cũng có thể mạnh bạo đến vậy. Ninh Tịnh không thể kháng cự, có lẽ do thân thể này chưa trải sự đời nên rất nhanh đáy mắt đã mơ màng phủ một tầng hơi nước, nửa thân trên xụi lơ, ngay cả sức lực mở mắt cũng không có, khao khát tình dục xa lạ xuất hiện, phía dưới chậm rãi tuôn ra......

Ninh Tịnh dùng một tia tỉnh táo cuối cùng để nói với hệ thống: "Ta mẹ...mẹ....kiếp, việc này có phải phát triển quá nhanh hay không, nguyên chủ không phải là thần quan sao! Tồn thiên lý diệt nhân dục đã nói đi đâu mất rồi! Cái thể chất quỷ quái gì vậy! Mẹ nó mới sờ một cái đã mềm oặt!"

Hệ thống: "Nguyên chủ là loại núi lửa ngủ yên nhiều năm, đương nhiên khi phát tác uy lực phải lớn rồi."

Ninh Tịnh: "......"

Hệ thống: "Yên tâm đi, thế giới này có một thiết lập khiến A Tư Già Lạc không thể làm được bước cuối cùng, ngươi không cần phải bán sắc."

Chương 60: Thế giới 4: Bánh bao nhỏ thứ tư (15)

Rất nhanh sau đó Ninh Tịnh đã hiểu ra thiết lập hệ thống nói đến là cái gì.

Bởi vì khi A Tư Già Lạc định tiến thêm bước nữa, Ninh Tịnh đột nhiên cảm giác lồng ngực căng chặt, một mùi tanh xộc lên từ cổ họng, cô không kiềm chế nổi xoay người nôn ra một ngụm máu.

Sắc mặt A Tư Già Lạc khẽ biến.

Ngụm máu này như một lời cảnh tỉnh, khiến hai người như bị dội một chậu nước lạnh vào đầu.

Ninh Tịnh giống như cá khô ướp mặn, nằm vật trên giường thành hình chữ đại(大), thở dài, bật ra tiếng than thở từ trong cuống họng: " Sảng khoái!"

Hệ thống: "....."

Sau khi nôn xong, lồng ngực rốt cuộc thông thoáng, cô giờ đây đã có thể hít một hơi mà không cần cố gắng, thật sự sảng khoái.

Ninh Tịnh: " Hệ thống, sao tự dưng ta lại hộc máu?"

Hệ thống: " Thiên tộc cùng Ma tộc có sự ngăn cách về sinh sản. Hmm, thật ra cũng không thể nói là ngăn cách về sinh sản vì bọn họ vẫn có thể có con với nhau. Chỉ có điều ngươi để ý xem, đến tận bây giờ vẫn chưa từng xuất hiện con lai giữa hai giới. Đấy là bởi vì định luật ánh sáng không trung hoà bóng tối, sau khi người Ma tộc kết hợp cùng người Thiên tộc thì phái nữ sẽ bị đau đớn đến chết. Trừ phi nữ giới hoàn toàn biến đổi sang chủng tộc khác, khi đó tính mạng mới không bị nguy hiểm. Nhưng trong chiến tranh có thằng dở hơi nào lại đi quan tâm nữ giới có biến đổi hay không, chỉ biết sướng xong rồi bỏ chạy, đằng nào nữ giới sau đó chả chết. Tuy bây giờ ngươi không còn thần lực nhưng cánh vẫn là màu trắng, vì vậy chưa được coi là một Ma vật hoàn chỉnh. Ít nhất ngươi phải sống ở đây một khoảng thời gian, chờ cánh hoàn toàn biến đen mới được."

Phía bên kia, A Tư Già Lạc lần đầu tiên gặp phải tình huống thế này, rõ ràng trước đó vẫn đang vui vẻ sao tự nhiên lại nôn ra máu, hắn sợ Ninh Tịnh mắc phải bệnh nan y gì đó. Sau khi lấy lại tinh thần thì vội vã mặc lại quần áo cho cô rồi mặt mày tái mét chạy ra cửa, cấp tốc đi gọi người tới kiểm tra.

Ninh Tịnh ngạc nhiên nhìn thân ảnh hắn xa dần.

Nhìn kĩ thuật hôn thành thục của hắn, cô cứ tưởng hắn ở Ma giới là một tên chơi lão làng..... nhưng sao điều cơ bản như vậy lại không biết?

Người được A Tư Già Lạc gọi tới là một người đàn ông có đôi cánh màu đen, chắc là tù binh Thiên tộc bị Ma giới bắt đi trong chiến tranh, giữ lại mạng để phục vụ A Tư Già Lạc.

Sau khi tiến vào, người đàn ông kia kinh ngạc nhìn lướt qua đống hỗn độn trên giường, nhìn qua Ninh Tịnh bị bọc kín rồi lại nhìn qua vết máu đọng trên môi cô, vừa nhìn đã hiểu chuyện gì xảy ra, cúi thấp đầu thầm thì vài câu bên tai A Tư Già Lạc.

Sau khi người đàn ông Thiên tộc rời đi, A Tư Già Lạc im lặng ngồi xuống cạnh giường.

Tuy Ninh Tịnh vất vả lắm mới nôn được cục máu ứ đọng trong cổ họng, sảng khoái thì sảng khoái nhưng vì không để OOC nên cô không dám tuỳ tiện thể hiện ra ngoài. Nhưng vẫn không tự chủ được lùi sâu vào trong, tựa như con mồi đang tuyệt vọng giãy giụa.

A Tư Già Lạc lặng lẽ tiến lên nhìn cô chăm chú, tiếp đó bất ngờ duỗi tay ôm cô vào lòng. Hành động này mạnh mẽ như giam cầm, nhưng Ninh Tịnh vẫn cảm nhận được vài phần cẩn thận ẩn sau sự sợ hãi đó.

Cô khó hiểu ngẩng đầu, A Tư Già Lạc đưa tay che khuất tầm mắt Ninh Tịnh, lòng bàn tay dán trên mí mắt run rẩy bất an của cô, thấp giọng nói: " Tạm thời buông tha ngươi, ngủ đi"

Đêm đó Ninh Tịnh gặp ác mộng, cô mơ thấy mình bị biến thành tảo biển, còn bị bạch tuộc cuốn lấy cả đêm.

Bước mấu chốt bị phanh lại do thiết lập nên dạo gần đây Ninh Tịnh cảm thấy an toàn vô cùng. Thời gian cô dự đoán tương đối chuẩn xác, nhiệm vụ sẽ kết thúc sau 2 năm nữa. Ngây ngốc ở Ma giới hai năm, chính xác là sau hai ngày nữa Brent sẽ tỉnh lại ở Thiên giới.

Ninh Tịnh đưa tay sờ vào mặt sợi chuyền trên cổ, đầu ngón tay khẽ mân mê mặt dây chuyền.

Có lẽ do định mệnh, món quà Brent tuỳ tiện đưa cho cô không ngờ lại là mặt dây truyền rỗng ruột, có thể chứa vật khác bên trong. Dùng để lấy máu thì không có gì tiện bằng.

Ngày Brent tỉnh dậy, cô chỉ cần đem vòng cổ có chứa máu của A Tư Già Lạc giao cho hắn là kết thúc nhiệm vụ.

A Tư Già Lạc hoàn toàn không biết tính toán nhỏ nhặt trong đầu Ninh Tịnh. Để tránh gây áp lực cho cơ thể trước khi cánh hoàn toàn biến đen nên hắn chưa từng làm hành động nào vượt rào, dĩ nhiên tiện nghi nhỏ thì không thể thiếu, hơn nữa còn vô cùng đa dạng biến hoá.

Mỗi lần hắn ôm hay sờ mó Ninh Tịnh là mỗi lần hệ thống cay mắt không chịu được, nó chỉ có thể ngồi niệm Thanh tâm chú cho lòng được giải thoát.

Để Ninh Tịnh sớm ngày đoạ ma, A Tư Già Lạc còn nghiêm túc vạch sẵn kế hoạch biến đen cho đôi cánh của cô.

Tốc độ cánh biến đen có liên quan mật thiết đến tốc độ hoà nhập và thay đổi tư tưởng ma hoá của người đó. Cả ngày cuồng chân cuồng tay trong lâu đài, ra ngoài tản bộ cũng là một ý kiến hay.

Thế là A Tư Già Lạc bắt đầu những ngày tháng tản bộ khoe chim —— chim trong người chim nhé mọi người.

Khi hoàng đế phong kiến cải trang đi tuần nhất định sẽ mang theo một vài cẩm y vệ thân tín bên người để đề phòng bất trắc. Cùng là đi vi hành xuống nhân gian, nhưng A Tư Già Lạc có thể đi một mình mà không phải lo lắng an toàn của bản thân —— vì dù sao phóng mắt cả cái Ma giới này, người có thể đánh bại Ma vương cũng chỉ có mình hắn. (=_=)

Trừ khi lá gan quá lớn, nếu không ai dám tuỳ tiện đến vuốt mông cọp.

Chỉ cần nhìn vào sự thịnh hành của hoa hồng đen là có thể nhìn ra người Ma tộc có bao nhiêu sùng bái đối với vị Ma vương trẻ tuổi đầy tính quyết đoán này. Hơn nữa mỗi ngày A Tư Già Lạc đi dạo nếu căn đúng thời gian mấy tiếng trước giờ nghỉ ngơi để tránh cho quần chúng vây xem.

Đêm nay hắn dẫn cô đến con đường nổi tiếng nhất thành Verdroga —— Franco.

Mọi người đều biết, khu đèn đỏ ở Ma giới là nơi tương đối phát triển. Franco là thiên đường cho người Ma tộc thích tận thưởng cuộc sống về đêm. Có người đánh giá nơi đây giống như " Một ả điếm kiêu ngạo", mọi người ghét sự lẳng lơ của cô ta nhưng lại nhịn không được muốn quỳ xuống liếm ngón chân cho ả. Ở đây có đủ loại quái bar, nhà hàng, quán hát kì quái mới mẻ. Phố đèn đỏ xa hoa lãng phí nhất Vương đô cách Franco một con sông. Đi qua cây cầu là có thể tiến vào thiên đường của sự truỵ lạc.

Trong một quán ăn nhạc sống, dàn nhạc do những Ma vật cấp thấp hoà tấu. Bởi vì quá thấp nên một bản nhạc cần sự kết hợp của ba con Ma vật nhảy lên các phím đàn. Mỗi một bản nhạc kết thúc sẽ có vô số người thưởng tiền vàng cho chúng. Trên nóc cửa gỗ của quán ăn, tiếng chuông leng keng không ngừng, dù đã qua giờ cao điểm đông khách nhưng khách ở đây vẫn nườm nượp không ngớt. Những ma vật bồi bàn có làn da xanh lét đang tất bật như con quay, cánh xương hoạt động hết công suất, trên tay cầm một cái khay dài đựng đầy những chiếc ly rượu sake, bay loạn trong nhà hàng. Thỉnh thoảng những Ma vật cao cấp gợi cảm đi qua sẽ lấy một ly rượu sake.

Sau một vòng bay lượn chúng sẽ thu được đầy túi tiền bo.

Trong một góc lặng lẽ không phô trương, Ninh Tịnh lấy tay xoa bóp gốc cánh mỏi nhừ. Hôm nay A Tư Già Lạc dẫn cô đến Verdoga chơi rất lâu, bọn họ đến chơi trò chơi kinh điển của Ma tộc, có tên là Phi tiêu xoay vòng. Ninh Tịnh phải thừa nhận cuộc sống ở Ma giới rất đa dạng phong phú. Cô hoàn toàn có thể thông cảm với những thần quan thiếu kiên định sau khi hưởng qua sự dụ hoặc của Ma giới sẽ không chấp nhận nổi cuộc sống tẻ nhạt ngày xưa, cho nên họ mới không cưỡng lại được sự dụ hoặc mà sẵn sàng ở lại đây.

Thực đơn trong tay được làm bằng da dê đã ố vàng, hoa văn được khắc bằng những ma thuật đẹp mắt. Các món ăn bên trong có tên như: " Lẳng lơ", " Quyến rũ" " Vận động không ngừng".... cũng không biết do ai đặt tên. Ninh Tịnh bối rối, hoàn toàn không biết những cái tên này ứng với món ăn thế nào.

" Chọn ở đây" A Tư Già Lạc ngồi bên cạnh nhẹ nhàng đổi cho cô một tờ thực đơn mới. Cuốn thực đơn này đơn giản hơn nhiều, viết những cái tên như rượu trái cây hay salad gì đó. Ninh Tịnh nhìn vào bìa cuốn thực đơn, trên đó ghi: Dành riêng cho trẻ vị thành niên.

Ninh Tịnh: "....." Hệ thống nhớ tới những món đồ chơi trẻ con Brent hay mua cho Ninh Tịnh, không hiểu sao rất muốn cười phá lên.

Trong lúc Ninh Tịnh đang phân vân không biết gọi món nào, người vẫn luôn chống tay chăm chú nhìn cô đột nhiên nói: " Hera, thật ra ta hiểu rất rõ sở thích của ngươi."

Ninh Tịnh nhíu mày nhìn hắn, hiển nhiên cô không tin.

" Nếu ta đoán đúng, ngươi hôn ta một cái thì thế nào?" A Tư Già Lạc nhếch mép cười quyến rũ.

" Ngươi đoán đúng rồi tính"

A Tư Già Lạc để nửa người trên dựa sát vào cô, Ninh Tịnh có thể ngửi được mùi thơm lạnh lẽo trên ngực hắn.

Sau khi lướt một lượt qua các món ăn trong thực đơn trên tay cô, hắn chuẩn xác chỉ vào một dòng nói: " Ngươi thích uống rượu vang có ga, ngươi sẽ chọn Baili ( Lê trắng)"

Ninh Tịnh buột miệng thốt: " Sao ngươi biết?" A Tư Già Lạc chẳng những chọn đúng loại cô thích mà hắn còn kêu chuẩn xác ly cô định gọi.

" Không nói cho ngươi biết" A Tư Già Lạc khẽ nheo đôi mắt quyến rũ: " Ngươi nên thực hiện giao hẹn rồi"

Ninh Tịnh quay đầu đi: " Là tự ngươi nói, ta chưa từng nói ta đồng ý"

" Thần quan mà cũng đểu vậy sao?" A Tư Già Lạc buông tay, nhân lúc Ninh Tịnh quay lại nhìn thì nhanh tay giữ lấy mặt cô, cúi đầu thơm, chẳng những thơm mà còn thơm một cãi rõ kêu.

Ninh Tịnh kinh ngạc, mặt từ từ đỏ ửng: " Ngươi, sao có thể làm vậy ở bên ngoài chứ?"

Bộ dáng bảo thủ của cô thật đáng yêu —— Con ngươi đỏ thẫm của A Tư Già Lạc nhìn cô, cúi đầu nói bên tai cô những lời ngọt lịm: " Hết cách rồi, ta ghét nhất người khác nói dối ta, cũng ghét người khác không giữ lời hứa. Gặp được kẻ lừa đảo như ngươi, ta đành phải tự mình hành động thôi"

Lời này rõ ràng để chọc cô nhưng không hiểu sao trái cô lại chùng xuống.

Nếu, nếu A Tư Già Lạc biết cô đến đây vì muốn lấy máu hắn, cô thề hắn sẽ xông lên xé xác cô.... cô nhất định phải tìm thời cơ thích hợp để chuồn đi.

A Tư Già Lạc bấm chuông đồng, một tên Ma vật toàn thân xanh lam vóc người nhỏ nhắn mau chóng bay lại, cánh xương vỗ nhịp nhàng lên xuống, treo lơ lửng giữa không trung, kẹp khay xuống dưới nách, rút một tờ giấy trắng ra ghi: " Xin hỏi ngài muốn gọi món gì ạ?"

A Tư Già Lạc giấu mặt trong chỗ tối, nhưng ma khí nồng đậm quanh người, hoa hồng nơi khoé mắt cùng sừng rồng trên đỉnh đầu đã tố cáo cho nhân viên phục vụ biết hắn là ai.

A Tư Già Lạc gọi hơn mười món, có đồ ngọt, rượu có ga, món chính. Ninh Tịnh không thể không đầu hàng, tuy không hỏi cô muốn ăn gì nhưng tất cả món hắn gọi đều là món cô thích ăn.

Nhân viên phục vụ vừa nghe vừa chăm chú ghi chép. Gọi món xong, A Tư Già Lạc rất hào phóng thả xuống kèm theo mấy đồng tiền vàng, đây là tiền bo rất lớn so với những vị khách thông thường.

Người phục vụ hưng phấn kêu lên: " Cảm ơn bệ hạ!" Sau đó ôm khay bay mất tăm.

Ninh Tịnh cầm một đồng vàng lên quan sát, kích cỡ, độ dày của nó tương đối giống với đồng xu ở thế giới cô, nhưng có vẻ nặng hơn một chút, một mặt khắc hoa hồng, một mặt khắc hình lưỡi liềm Ma giới: " A Tư Già Lạc, sao ngươi không phát hành tiền giấy ở Ma giới? Đồng vàng này nặng quá, rất bất tiện cho việc di chuyển"

A Tư Già Lạc: " Lúc trước cũng có người kiến nghị nhưng ta vẫn chưa quyết xong nên in cái gì lên tiền giấy nên cứ gác lại chưa tiến hành"

Ninh Tịnh thản nhiên nói tiếp: " In mặt ngươi lên là được" A Tư Già Lạc từ chối luôn: " Không được"

Tưởng tượng mặt A Tư Già Lạc bị phóng lớn in trên tiền giấy là Ninh Tịnh không nhịn được cười.

Thức ăn rất nhanh đã được mang lên, đồ ăn nơi này rất ngon, thịt nướng chín vừa phải, đồ tráng miệng không bị ngọt gắt, so với khẩu vị Thiên giới thì đồ ăn nơi này ngọt và mặn hơn một chút.

Hệ thống: " Ngươi rất hợp với đồ ăn khẩu vị nặng"

Ninh Tịnh rất hài lòng với bữa ăn đêm nay, cố tình làm lơ không nghe thấy hệ thống đang chửi xéo cô.

Trong lúc Ninh Tịnh đang vui vẻ ăn quên mình, uống vài ngụm rượu có ga thì đột nhiên cảm nhận bóng râm từ trên đầu ập xuống. Ninh Tịnh ngẩng đầu, hoá ra là tốp những người phụ nữ Ma tộc vẻ ngoài sexy, dáng người nóng bỏng. Mấy cô nàng sau khi chắc chắn người trước mặt là A Tư Già Lạc thì hưng phấn hét lên, mồm năm miệng người nói: " Ta biết ngay ta không nhìn lầm mị, người bên này chắc chắn là bệ hạ!"

" Bệ hạ, ta may mắn gặp ngài một lần hôm sinh nhật bệ hạ, không biết ngài còn nhớ ta không?"

Ma tộc có 1 câu nói lóng —— " Không biết gái Verdoga thì đừng nói mình là người Ma tộc", câu nói này để ám chỉ cuộc sống về đêm ở Verdoga, khi phụ nữ Ma tộc quyến rũ nóng bỏng tự mình xuất kích tìm kiếm con mồi.

Ánh mắt Ninh Tịnh dừng lại trên mặt tốp phụ nữ Ma tộc và A Tư Già Lạc, giận dỗi buông ly rượu có ga trên tay xuống.

" Bệ hạ, người tới đây giải toả sao?"

" Nơi này ta nắm rõ như lòng bàn tay. Không biết chúng thần có vinh hạnh được mời bệ hạ cùng nhau tận hưởng đêm nay?"

A Từ Già Lạc từ đầu đến cuối vẫn chưa thay đổi dáng ngồi, lười biếng dựa vào thành ghế như cũ. Nhận được lời mời trần trụi như vậy nhưng hắn chỉ cười nhếch miệng, giọng nói gợi cảm làm người đối diện nghe đến bủn rủn chân tay: " Cảm ơn nhã ý của ngươi. Nhưng bây giờ ta đang cùng bạn bè dùng cơm, lần sau đi."

Ngươi biết điều một chút đều nghe hiểu ý nghĩa đằng sau câu" Lần sau đi" tức là " Không bao giờ có chuyện đó xảy ra", tuyệt đối chớ tưởng thật sự có lần sau.

Người Ma tộc tuy trời sinh tính cách phóng thoáng nhưng không phải dạng lì lợm thích la liếm người giàu. Tuy A Tư Già Lạc vô tình nhưng những người phụ nữ Ma tộc trước mặt cũng không xấu hổ tức giận, vô cùng phong độ chúc hắn có buổi tối tốt lành, tiếp đó vứt một cái hôn gió rồi rời đi.

Sau khi mấy người kia rời đi, Ninh Tịnh bỗng nhiên nói: " Ngươi đối phó với phụ nữ thuần thục phết nhỉ?"

A Tư Già Lạc kinh ngạc nhìn cô.

Ninh Tịnh cũng chẳng biết mình bị làm sao, có lẽ do tác động của cồn, cũng có lẽ bị cảnh vừa rồi gợi lên lòng hiếu kì, cô đột nhiên buột miệng nói ra nghi vấn trong lòng: " Ta nghe người ta nói, bên người ngươi có giấu một người phụ nữ Thiên tộc có đôi mắt màu hổ phách. Ngươi có cô ta chưa đủ sao, còn giữ ta làm gì?"

A Tư Già Lạc nghe vậy thì ngẩn người, hình như nhớ tới cái gì, trên mặt hiện lên vài phần cổ quái, muốn cười nhưng lại nhịn lại.

" Ngươi nói người phụ nữ kia hả? Ta cùng cô ta không có chuyện gì cả." A Tư Già Lạc buồn cười cầm tay Ninh Tịnh: " Hoá ra mấy ngày nay ngươi ngẩn ngơ vì cái này?"

Cùng lúc đó thanh âm nhắc nhở của hệ thống vang lên, Giá trị nhân phẩm đột nhiên tăng 15 điểm.

Ninh Tịnh nói: " Không xảy ra chuyện gì với cô ta nhưng không có nghĩa không xảy ra với người khác. Ngươi tự nhìn mình coi, sao có thể....."

A Tư Già Lạc nhướn mày: " Sao có thể cái gì?"

Cũng may Ninh Tịnh còn vài phần lí trí, chưa thốt ra nốt vế còn lại: " có thể hôn giỏi đến vậy?". Nói ra ai biết mai mốt tên dở hơi này có nổi điên hay không, cuối cùng người khổ vẫn là cô chứ ai.

" Được rồi, không trêu ngươi nữa" A Tư Già Lạc cười to, ôm cô vào trong lòng thủ thỉ: " Ngươi thuộc về ta, ta cũng thuộc về ngươi. Giữa chúng ta từ trước đến nay mãi mãi không có người thứ ba"

Dừng lại một chút, giọng hắn bỗng nhiên trầm xuống, giọng điệu vẫn hết sức nhẹ nhàng nhưng không hiểu sao Ninh Tịnh cảm nhận sau lưng có một luồng lạnh giá hung ác: " Cho dù có, ta cũng không cho phép hắn tồn tại"

Người dám tơ tưởng Hera chính là đang ngang nhiên khiêu chiến với hắn.

Câu tiếp theo thế nào Ninh Tịnh nghe không rõ, cô nhớ hình như cô được ôm trở về.

Hôm sau, lúc tỉnh lại, A Tư Già Lạc đã không còn trong phòng.

Trong trí nhớ, hình như hắn từng nói qua mình có việc phải ra ngoài một chút, tối muộn mới về.

Ninh Tịnh mơ màng ngồi trên giường cho tỉnh táo, đột nhiên nhớ lại tối qua sau khi cô uống say, hình như cô phát điên chất vấn A Tư Già Lạc gì đó.

Ma giới là một chảo đường đầy mê hoặc, nếu người nào đó nói một ngàn năm qua hắn chỉ chăm chú vào làm việc có lẽ cô sẽ không tin.

Nhưng nếu người đó là A Tư Già Lạc thì Ninh Tịnh tin.

Rồng là loài sinh vật ngây thơ rất chung thuỷ với bạn đời, nếu đã nhận định ai thì cả đời sẽ chỉ có người đó. Còn nữa, một ngàn năm nghe thì tưởng dài nhưng nếu so với tuổi thọ vô tận của rồng thì chẳng qua chỉ như một cái chớp mắt.

Nhưng cái này không phải trọng điểm. Ninh Tịnh ôm đầu nhớ lại một lượt sự việc tối qua, đau khổ quằn quại lăn trên giường: " Trời ạ, làm sao bây giờ? Hắn nhất định cảm thấy ta là một người lắm chuyện, phá hỏng hình tượng tiên nữ của ta rồi còn đâu!"

Hệ thống: "......"

Chương 61: Thế giới 4: Bánh bao nhỏ thứ tư (16)

Editor: A Tịch (linhchi12388) rời team để ôn thi đại học rồi.

Chương 61:

Ninh Tịnh ăn xong bữa sáng do người hầu đưa tới thì rời giường đi dạo. Dựa theo tính cách khẩn trương thích trói cô bên người của A Tư Già Lạc, Ninh Tịnh chỉ định dạo qua thư phòng một lát rồi quay lại giường nằm.

Ai ngờ lúc cô rảnh tay vặn thử chốt cửa phòng ngủ lại phát hiện nó không khoá.

—— A Tư Già Lạc bỏ ma pháp khoá cửa đi rồi?

Ninh Tịnh nghi hoặc đẩy cửa bước ra, đến cả thủ vệ canh giữ ngoài cửa cũng chẳng có, đình viện thơm ngát mùi cỏ cây nhưng vắng tanh không một bóng người.

Quái lạ, sao tự dưng tên đại gia kia lại yên tâm về cô vậy nhỉ? Không hề phòng bị một chút nào.

Ninh Tịnh đi khắp nơi trong lâu đài, thủ vệ đứng gác nhìn thấy cô đi qua cũng chỉ nhìn thẳng, không có ý định muốn mời cô trở về phòng.

Cuối cùng Ninh Tịnh đã hoàn toàn chắc chắn, bây giờ cô có thể tự do đi lại trong lâu đài này. Chẳng nhẽ lòng cảnh giác của A Tư Già Lạc giảm đi? Hay nói cách khác, qua mấy ngày ở chung, hắn phát hiện khả năng cô có thể trốn đi là rất thấp?

Hiện giờ là một trong những khoảnh khắc hiếm hoi trong ngày Ma giới xuất hiện mặt trời, lâu lắm rồi mới có cảm giác không phải thui thủi trong phòng, Ninh Tịnh quyết định ra đình ngồi phơi nắng.

Hoa trong đình đều là các loài hoa giống lạnh, một là tường vi, hai là hoa hồng. Trong hoàn cảnh thiếu ánh sáng mặt trời trầm trọng, mấy bông hoa này vẫn có thể lớn lên tươi tốt tới vậy, nhất định có ai đó đã chăm sóc chúng cẩn thận.

Trong số những bông hoa trắng đen đan xen, một cụm hoa xinh đẹp đặc biệt thu hút tầm mắt Ninh Tịnh. Đó là loài hoa cô chưa từng thấy trước đây, bảy cánh hoa màu vàng tươi, nhụy hoa cong hình móc câu, còn tản ra mùi hương độc đáo.

Ninh Tịnh tò mò ngồi xổm xuống cạnh bụi hoa, đang định duỗi tay qua sờ nhụy hoa thì đột nhiên, có một giọng nói thô lỗ vang lên từ phía sau: "Cẩn thận, đó là thuốc mê!"

Ninh Tịnh vội vàng thu tay, quay đầu nhìn lại, trước mặt cô là một..... ngọn núi lớn( =_=)

Người tới là một chàng trai trẻ mặc áo choàng xám rộng thùng thình, dáng người vô cùng vạm vỡ, cánh tay cùng đùi cực kì cường tráng, cơ bắp phình ra. Từ đôi cánh chim đen phía sau lưng là có thể nhận ra hắn từng là người Thiên tộc, hơn nữa đã sống tại Ma giới rất lâu.

Người Thiên tộc rất hiếm khi có hình thể như vậy, cũng may, ngoại hình chàng trai này vẫn mang phong cách của Thiên tộc, rất đẹp trai, đôi mắt màu hổ phách hút hồn ẩn dưới hàng lông mày rậm rạp.

Chàng trai đến gần cô, chỉ vào những đóa hoa màu vàng và nói: "Đừng nhìn vào vẻ ngoài vô hại của những bông hoa này mà lầm tưởng, chúng thực chất là một trong những thuốc mê mạnh nhất tại Ma giới. Tuy cánh hoa vô hại nhưng nếu là bị nhụy hoa đâm vào tay, hoặc bị dính nhựa rễ cây thì thuốc mê sẽ có hiệu lực rất nhanh. Nếu không được uống giải dược ngay lập tức thì ít nhất phải hôn mê đến nửa tháng."

Ninh Tịnh giật mình, nói: "Thì ra là thế. Ta thấy cánh hoa xù xù, cảm thấy rất đặc biệt nên muốn sờ thử. May mắn có ngươi nhắc nhở."

Chàng trai cười rạng rỡ: "Không cần khách khí, ta vốn là người phụ trách chăm sóc những bông hoa này, nếu ngươi ngất ở đây thì ta cũng gặp rắc rối." Nói đến đây mặt hắn bỗng đỏ ửng: "Với lại, ta tới đây nhiều năm như vậy, trừ ta ra, ngươi là người con gái Thiên tộc thứ hai trong lâu đài này, chúng ta có thể cùng nhau kết bạn."

Ninh Tịnh: "???"

Hệ thống: "???"

Từ từ, câu nói vừa rồi, hình như tiết lộ một thông tin vô cùng kinh hoàng?

Ánh mắt Ninh Tịnh không tự chủ lướt qua thân hình cao hai mét của chàng thiếu niên trước mặt, cơ thể vạm vỡ, cơ ngực bằng phẳng, cuối cùng dừng lại trên đôi mắt màu hổ phách rất giống cô.

Quả thật cô từng nghe mọi người đồn bên cạnh A Tư Già Lạc có một người phụ nữ Thiên tộc có đôi mắt màu hổ phách. Nhưng người trước mắt, nhìn thế nào vẫn là đàn ông, đúng không?

Đối phương giống như đã quá quen với tình huống này, nheo mắt cười, bắt lấy tay Ninh Tịnh không màng sự kinh ngạc của cô, mạnh mẽ đè lên ngực mình: "Đây, ngươi sờ thử rồi biết."

Ninh Tịnh: "......" Cô máy móc cảm thụ cơ ngực rắn chắc, đàn hồi dưới lòng bàn tay. ( =_=)

Náo loạn một hồi Ninh Tịnh mới biết người trước mặt tên là Marty. Lớn lên anh tuấn tiêu sái, mạnh mẽ, dũng cảm, nhưng lại là một người phụ nữ hàng thật giá thật.

Huynh trưởng của cô ấy là binh lính Thiên tộc, kỵ mã dùng trong chiến tranh là những con kỳ lân một sừng. Bởi vì có kinh nghiệm chăn nuôi thú một sừng, nên cô ấy được theo chân anh trai ra trận. Trong một trận chiến, anh trai cô ấy chết trận, và cô ấy bị rơi vào tay Ma giới.

Người Thiên tộc khi rơi vào Ma giới, cánh sẽ bị nhiễm đen và không còn được Thiên giới chấp nhận. Nhưng không hiểu do cơ duyên nào lại được giữ lại bên người A Tư Già Lạc, giúp hắn chăn nuôi kỳ lân con.

—— Hết cách, kỳ lân một sừng vốn là loài vật của Thiên giới, mấy năm gần đây mới được du nhập vào Ma giới, nó chưa thể thích ứng hoàn toàn với điều kiện sống tại Ma giới, tỉ lệ chết non rất cao. Do đó, trong thời kì sơ sinh, Marty có nhiệm vụ tập hợp tất cả chúng lại và nuôi dưỡng nhân tạo, sau khi chúng trưởng thành thì thả về tự nhiên. Những đóa hoa vừa nãy được dùng làm thuốc mê cho những lần vận chuyển kỳ lân về tự nhiên hay những lần bắt chúng về nuôi dưỡng. 

Tới tối, lúc A Tư Già Lạc trở về, Ninh Tịnh đang ngồi trên giường đọc sách.

Hình như A Tư Già Lạc rất mệt, sau khi con dơi giúp hắn cởi áo khoác xong, việc đầu tiên hắn làm là đi tắm, sau đó tới bàn lớn viết thư.

Ninh Tịnh lén ngắm đối phương hồi lâu nhưng đối phương không có động tĩnh, cuối cùng vẫn là cô ho nhẹ, làm bộ lơ đãng nói: "Hôm nay ta nhìn thấy Marty."

Cây bút trong tay A Tư Già Lạc dừng lại, giọng nói ngả ngớn: "Ồ?"

Ninh Tịnh gấp cuốn sách trong tay lại, nhảy xuống giường, đi tới bàn làm việc của A Tư Già Lạc: "Không phải cô ấy là người nuôi dưỡng kỳ lân con sao? Ta cảm thấy hứng thú với việc nuôi dưỡng kỳ lân con nên nán lại nói chuyện tới lúc mặt trời lặn."

Khoé miệng A Tư Già Lạc cong lên: "Ngươi đang báo cáo những việc minhg làm khi ta đi vắng sao? Ta thích."

"Không phải!" Ninh Tịnh lắc đầu: "Thật ra, hôm nay lúc chia tay Marty, cô ấy thấy ta rất hứng thú với kỳ lân nên ngày mai mời ta tới chỗ nuôi dưỡng kỳ lần của cô ấy."A Tư Già Lạc tao nhã gác bút lông chim trong tay xuống: "Không được."

"Vì sao!" Ninh Tịnh cố gắng đưa ra lí lẽ: "Chỗ đó cách nơi này không xa, chỉ phía bên kia lâu đài. Nơi này là Ma giới, ta chạy không thoát khỏi lòng bàn tay ngươi, vì sao không cho ta đi?"

A Tư Già Lạc yên lặng nhìn cô, cuối cùng vẫn đầu hàng nói: "Được rồi, nếu ngươi muốn đi xem kỳ lân một sừng thì ngày mai ta mang ngươi đi, không cần đi theo kẻ khác."

Hôm sau.

A Tư Già Lạc nói đi xem kỳ lân một sừng, hoá ra không phải đi xem con non mà là đi xem kỳ lân một sừng trưởng thành.

Kỳ lân một sừng tại Ma giới khác với những con kỳ lân trong nhận thức của Ninh Tịnh. Trong nhận thức của cô, kỳ lân là giống loài kiêu ngạo, cao quý và thuần khiết. Kỳ lân Ma giới cực kỳ hung dữ, ngoại hình biến dị, toàn thân màu đen nhánh, đôi mắt đỏ đậm, trông vô cùng hung ác. Ngoại trừ ba đặc điểm bên ngoài là thân ngựa, sừng xoắn ốc trên đỉnh đầu và đôi cánh dài thì chúng không còn đặc điểm nào giống với kỳ lân trên Thiên giới.

Hai tộc Thiên Ma đều lấy kỳ lân một sừng làm thú cưỡi, nhưng có sự khác biệt khá lớn về lực sát thương giữa 2 giống. Kỳ lân một sừng tại Thiên giới rất hiền lành, hoàn toàn không cần phải thuần hoá. Nhưng kỳ lân một sừng ở Ma giới lại rất nổi loạn. Hầu hết những Ma tộc có ma lực mạnh mẽ đều sẽ đích thân thuần hoá 1 con, để khi đối mặt với đám cư dân tại Đỉnh trời, bọn họ có thể dựa vào thú cưỡi để lấy lại khí thế.

Tổ của kỳ lân một sừng được xây trên rìa vách đá, cách lâu đài một khoảng đáng kể.  A Tư Già Lạc hóa thành hình rồng, chở Ninh Tịnh đến nơi.

Lần cuối Ninh Tịnh cưỡi rồng là khi hai người vẫn còn lén lút tới Ma giới để hút Ma khí. Chú rồng nhỏ chưa thành thục khi đó đương nhiên không thể sánh bằng chú rồng trưởng thành ở thời kỳ đỉnh cao. Lần này Ninh Tĩnh không cưỡi trên cổ hắn mà ngồi trên đỉnh đầu. ( =_=)

Nếu bay ở tốc độ tối đa, lực cản của gió đủ sức thổi bay Ninh Tịnh. Suy nghĩ tới vấn đề này nên A Tư Già Lạc bay rất chậm. Nhưng kể cả hắn bay chậm thì Ninh Tịnh vẫn lạnh hết nỗi hai răng va vào nhau, cô dùng cả tay cả chân quặp chặt lấy sừng rồng, cụp cánh bao quanh cơ thể để chắn gió.

Sau khi tới nơi, quả nhiên Ninh Tịnh nhìn thấy những hốc lớn trên vách đá. Đó là nơi kỳ lân sống.

A Tư Già Lạc dừng lại trên một bục đá nhô ra ngoài, tuỳ ý dắt tay Ninh Tịnh đi. Trong đêm tối, rất nhiều đôi mắt đỏ rực ẩn hiện, nhìn chằm chằm theo từng bước chân hai người.

Cái nhìn nóng bỏng và trần trụi khiến trái tim Ninh Tịnh giật thót. Cô sợ sệt dán sát vào người A Tư Già Lạc, chột dạ bảo hắn: "Mấy con kỳ lân một sừng này sẽ không tấn công chúng ta chứ?"

A Tư Già Lạc cười khẽ: "Nếu ta ở đây thì chúng không dám. Vì thế ngươi tuyệt đối không được buông tay ta ra."

Ninh Tịnh gật đầu như trống bỏi.

Đúng như những gì A Tư Già Lạc nói, mặc dù những con kỳ lân đó nhìn chằm chằm cô như hổ đói rình mồi, nhưng chúng kiêng kị Ma khí trên người A Tư Già Lạc nên không dám tiến tới gây phiền toái. A Tư Già Lạc dẫn Ninh Tịnh vào sâu trong hang. Nơi đây tối đen như mực, Ninh Tịnh còn ngửi thấy mùi tanh thoang thoảng bay trong gió.

Nếu không có gì bất thường thì bên trong nhất định cất giấu vật gì đó rất ghê gớm.

Đi được nửa đường, A Tư Già Lạc ngừng lại, huýt sáo một tiếng. Một lát sau, Ninh Tịnh cảm thấy mặt đất dưới chân rung chuyển. Một con kỳ lân khổng lồ xuất hiện, đôi mắt đỏ như hai chiếc đèn lồng nhỏ, hàm răng sắc nhọn vẫn còn dính máu thịt từ bữa ăn dở, lúc đó Ninh Tịnh thực sự rất muốn bỏ chạy. 

"Đừng sợ, nó mới ăn xong." A Tư Già Lạc nắm chặt Ninh Tịnh tay, bình tĩnh chờ nó tới gần.

Khi đi tới trước mặt bọn họ, một cảnh tượng bất ngờ xảy ra. Con kỳ lân bất ngờ hú lên 2 lần, sau đó ngoan ngoãn cúi gập móng trước, hạ thấp thân hình to lớn của nó xuống.

Con kỳ lân một sừng còn cẩn thận quay đầu sang 1 bên vì sợ sừng đâm trúng bọn họ. A Tư Già Lạc đưa tay vỗ nhẹ đỉnh đầu nó, rồi quay lại cười với Ninh Tịnh: "Không phải muốn xem kỳ lân một sừng sao? Sờ thử đi."

Ninh Tịnh do dự một lúc rồi mới chìa tay chạm vào cổ nó. Dưới lông là một lớp vảy, lành lạnh, xúc cảm thật sự rất đặc biệt: "A Tư Già Lạc, đây thú do ngươi thuần hoá sao?"

A Tư Già Lạc đỡ bả vai Ninh Tịnh: "Đúng vậy. Có lần đi qua chỗ này gặp nó, cảm thấy rất thú vị, cũng không có gì đáng ngại nên quyết định chọn nó. Có điều thuần hoá rồi mới phát hiện không dùng nhiều lắm, ta không cần dùng nó."

Ninh Tịnh ngẫm nghĩ một lúc mới thông suốt lời hắn nói. Cũng đúng, trong trận chiến giữa Thiên Ma, không phải lần nào A Tư Già Lạc cũng đích thân xuất chinh, kể cả có xuất chinh hắn cũng chưa bao giờ dùng thú cưỡi. Đó là bởi vì hắn có thể tự mình làm tất cả, tốc độ và lực sát thương phụ trợ của kỳ lân hoàn toàn không có ích đối với hắn.

Ninh Tịnh chậm rãi di chuyển tay đến sừng xoăn ốc của kỳ lân, vừa sờ vừa thở dài: "Lâu lắm mới thấy một con kỳ lân to như vậy, tuy ngươi không dùng nhưng cứ để không nó ở đây thì thật lãng phí."

A Tư Già Lạc cười nói: "Cho nên ta định để dành nó cho các con của ta làm thú cưỡi chơi."

Trái tim Ninh Tịnh run lên. Cô biết chuyện này vĩnh viễn không bao giờ xảy ra. Bởi vì A Tư Già Lạc không có con, hai trăm năm sau, cuộc đời hắn sẽ kết thúc trong tay Brent.

A Tư Già Lạc đương nhiên không biết chuyện đó, hắn vòng tay qua eo cô, để lưng cô tựa vào ngực mình, hôn nhẹ cánh cô, ngọt ngào nói sau tai cô: "Cánh ngươi mau biến đen thì tốt biết mấy. Nghe nói Ma giới cùng Thiên giới sinh con, con cái sẽ giống người mang gien cường đại hơn. Nói cách khác, rất có thể ngươi sẽ sinh ra quả trứng đó."

Ninh Tịnh im lặng hít vào một hơi, trấn áp tâm trạng hỗn loạn trong lòng, cố gắng làm cho giọng mình bình thường nhất có thể, vặn lại: "Ai nói muốn sinh con cho ngươi chứ!"

A tư già Lạc cười vang.

Đến giờ về nhà, rời khỏi hang, nhiệt độ bên ngoài giảm xuống, lất phất những hạt mưa đá bay giữa không trung.

Ninh Tịnh mặc áo choàng của A Tư Già Lạc, nhưng cái lạnh vẫn len lỏi từ lòng bàn chân, cô tuyệt vọng kêu với hệ thống: "Haiz, lần này ta sắp bị đóng băng thành kem rồi đây này."

Hệ thống: "Yên tâm, ngươi sẽ không chết."

Ninh Tịnh: "Tại sao? Bởi vì ngươi không muốn ta chết sao?"

Hệ thống lạnh lùng nói: "Bởi vì tai họa để lại ngàn năm."

Ninh Tịnh: "......" Mẹ nó.

Sợ Ninh Tịnh bị đóng băng nên lúc về A Tư Già Lạc quyết định ngậm Ninh Tịnh trong miệng. Ngồi sau hàm răng hắn, Ninh Tịnh vẫn có thể nhìn ngắm quang cảnh bên ngoài thông qua kẽ răng hắn. Ngồi như này thật sự ấm hơn nhiều. Cũng may, miệng A Tư Già Lạc sạch sẽ và không có mùi.

Trở lại Verdoga, khi Ninh Tịnh rời khỏi khoang miệng ấm áp, cô cảm tưởng như mình bị vứt vào chậu nước lạnh. A Tư Già Lạc siết chặt áo khoác lại cho cô, cau mày khi trông thấy cô vẫn run, hắn chỉ ôm cô trở về lâu đài.

A Tư Già Lạc chọn con đường ít người qua lại. Khi đi ngang qua quầy tin tức, đề mục trên tấm da dê hấp dẫn sự chú ý của Ninh Tịnh.

《 Phó thần quan Thiên tộc - Tán Đức bị buộc tội, Thần đường lâm vào hỗn loạn 》

Hệ thống: "Không lâu nữa Brent sẽ tỉnh lại."

Ninh Tịnh khẽ cong ngón tay, gật đầu nói: "Ta biết."

Lão hổ không còn, khỉ con cũng có thể xưng vương. Trong thời gian Brent hôn mê, Tán Đức nắm trong tay quyền lực tại Thần đường, nhưng hắn quá mức lộng quyền khiến cho rất nhiều người bất mãn. Quần chúng bị đàn áp đến mức nổi dậy khởi nghĩa, kéo Tán Đức rớt xuống đài. Sự kiện này là một tín hiệu quan trọng trong cốt truyện —— bởi vì chỉ sau 2 ngày kể từ ngày Tán Đức bị mất chức phó thần quan, Brent tỉnh lại.

Nói cách khác, cô còn rất ít thời gian để có thể lấy máu A Tư Già Lạc.

Về tới lâu đài, dưới sự giúp đỡ của người hầu Ma tộc, Ninh Tịnh được ngâm bồn nước nóng hết sức dễ chịu. Sau khi cô tắm xong, một người hầu dẫn cô đến Tháp Bắc, nói là mệnh lệnh của Ma Vương.

Ninh Tịnh không hiểu tại sao, nhưng cô vẫn làm theo.

Dưới sự chỉ dẫn của cô người hầu, cô tới được tầng cao nhất của Tháp Bắc, trước mặt là một cánh cửa gỗ rất lớn, Ninh Tịnh định quay đầu hỏi cách mở cửa nhưng phát hiện cô người hầu ban nãy đã đi rồi.

Ma khí truyền đến từ sau cánh cửa cho thấy A Tư Gia Lạc ở chỗ này. Ninh Tịnh miễn cưỡng tiến lên mở cửa, trong hơi nước mù mịt, cô phát hiện hoá ra nơi này được cải tạo thành một hồ tắm nhân tạo.

Trong hồ tắm rộng lớn, nửa thân dưới của A Tư Già Lạc ngâm dưới nước, nửa người trên trần trụi, nhìn cô đầy khiêu khích.

Ninh Tịnh vươn tay xoa hơi nước đọng trên mặt, tức giận nói: "Ngươi kêu ta tới làm gì?"

"Thần quan Hera, ta mang ngươi đi xem kỳ lân một sừng, ngươi cũng nên làm gì cho ta chứ nhỉ?" A tư già Lạc vui vẻ nói: "Lại đây, giúp ta kì lưng."

Ninh Tịnh: "Mẹ nó, đồ Ma Vương bụng dạ hẹp hòi, lão lưu manh."

Hệ thống: "......"

Chương 62: Thế giới 4: Bánh bao nhỏ thứ tư (17)

Edit: Tử Mẫn () /Beta: Phong lưu công tử

Chương 62: Tạm biệt Trứng Thối

Cánh cửa gỗ phía sau đã bị đóng chặt bằng ma pháp đen, Ninh Tịnh trợn mắt, dùng sức vặn thử ổ khoá vài lần, phát hiện bản thân thật sự không có cách nào ra được.

A Tư Già Lạc phía sau cô phì cười. Thật ra, hắn tắm xong lâu rồi, hắn nói vậy chẳng qua muốn thấy Ninh Tịnh bối rối mà thôi. Nếu bắt Ninh Tịnh làm thật e rằng sẽ làm ướt quần áo trên người cô, lại mất công cô tắm lại.

Ninh Tịnh cũng biết mình bị lừa, cô nhặt một cái giá cắm nến vẫn đang cháy bập bùng bên cạnh bể tắm, ném về phía A Tư Già Lạc: "A Tư Già Lạc, sao trước kia ta không nhận ra, ngươi có thói xấu ỷ mình ma lực mạnh mà bắt nạt người khác nhỉ?"

"Ta không bắt nạt người khác, ta chỉ bắt nạt ngươi." A Tư Già Lạc thong thả đứng lên khỏi mặt nước, vừa bước lên bờ, nước trên người hắn lập tức khô cong.

Hắn dang hai tay, từ xa có 2 con dơi quắp áo choàng tới khoác lên người hắn.

Toàn bộ quá trình diễn ra hết sức tự nhiên, hoàn toàn coi Ninh Tịnh như người chết. Cũng may, trong phòng sương mù dày đặc, nơi không nên thấy chưa thấy. Nếu không, chắc mắt cô bị mọc lẹo mất.

Mặc quần áo xong, A Tư Già Lạc chậm rãi đi đến trước mặt Ninh Tịnh đang thủ thế phòng bị, cầm cổ tay cô, kéo tới trước mặt mình, giọng nói quả quyết không cho phép cự tuyệt: "Chỉ cần ba ngày nữa mọi thứ sẽ sẵn sàng. Đến lúc đó, ta sẽ chiêu cáo cho cả thiên hạ biết ngươi chính là vương hậu mà ta lựa chọn."

Ninh Tịnh khó tin nhìn hắn, chỗ cổ tay bị hắn nắm như phát bỏng: "Ngươi cảm thấy lúc này Ma tộc có thể chấp nhận một người Thiên tộc trở thành vợ của Ma Vương sao?"

"Đương nhiên không phải bây giờ." A Tư Già Lạc nhếch môi, đóa hồng đen trên khóe mắt khẽ rung, vui vẻ thoải mái nói: "Chỉ là đính hôn thôi. Chờ tới khi cánh của ngươi hoàn toàn biến thành đen thì kết hôn cũng không muộn. Người chớ nên sốt ruột."

"Đừng đùa, con mắt nào của ngươi thấy ta sốt ruột." Ninh Tịnh ném tay hắn tay ra, trong lúc đảo mắt vô tình trông thấy phía dưới cơ bụng rắn chắc của A Tư Già Lạc, vị trí gần háng có một vết sẹo cũ.

Đó là vết sẹo hình chữ X, miệng vết thương đã khép lại, không còn lồi lên xấu xí. Có điều phần da đó rõ ràng tối màu hơn vùng da bên cạnh.

Máu trong đầu Ninh Tịnh đình trệ. Tại sao...... nhân vật được tạo ra bởi dữ liệu ảo lại có dấu hiệu giống hệt người đó?!

Giọng nói của Ninh Tịnh đột nhiên trở nên cứng nhắc: "Hệ thống, vết sẹo kia từ đâu mà có?"

Hệ thống mờ mịt nói: "Đó là vết sẹo cũ do sức mạnh Quang Minh làm bỏng. Sao vậy?"

Ngữ khí của hệ thống không giống giả bộ, tim Ninh Tịnh bắt đầu đập thình thịch —— Chẳng lẽ chỉ là trùng hợp?

Đối với một số chuyện, A Tư Già Lạc là người nói được làm được. Ví dụ như lúc này, hắn nói ba ngày sau sẽ tuyên bố với cả Ma giới chuyện đính hôn với cựu thần quan Thiên tộc, Ninh Tịnh dù muốn cũng không cản được.

Tin tức vừa tung ra, cả Ma giới tức khắc bùng nổ.

Làm kim cương lão ngũ [1] độc thân nghìn năm, cuộc sống riêng của A Tư Già Lạc vô cùng bí ẩn. Trong suốt hơn ba trăm năm, cánh báo chí Ma giới chưa từng chụp được người bạn gái chính thức nào của hắn, nhiều lắm chỉ là một số tin đồn nhảm nhí. Mà hiện giờ, hắn nhảy cóc qua nhiều bước, không hề có dấu hiệu báo trước, trực tiếp tuyên bố kết hôn, điều này khiến con dân bị sốc.

[1] Kim cương lão ngũ (钻石王老五): nói tới những người đàn ông kiệt xuất, còn độc thân, không chỉ giàu có mà còn đẹp trai, phong độ, tài giỏi, đạt chuẩn về mọi mặt.

Đương nhiên, điều sốc nhất chính là đối tượng kết hôn của hắn.

Từ khi hai tộc Thiên – Ma giao chiến tới nay, có rất nhiều Ma tộc lấy Thiên tộc ra làm đối tượng vui đùa, nhưng trước nay chưa từng có tiền lệ lấy người Thiên tộc làm bạn đời chính thức. Không chỉ vì bản năng không thích bị ràng buộc bởi hôn nhân, mà còn bởi trong nhận thức của họ, người Thiên tộc bảo thủ trước nay đều không thuộc phạm vi đối tượng để cân nhắc kết hôn.

Cho nên, khi vị lãnh tụ tối cao của Ma giới long trọng tuyên bố hắn muốn kết hôn với một người Thiên tộc, mới gây nên cuộc bàn tán sôi nổi đến vậy. Phản ứng đầu tiên của mọi người là không tin. Sau khi tin tức được xác thực, những người không thể lý giải nổi sẽ thì thầm bàn tán với nhau rằng A Tư Già Lạc quá mức điên dồ, không chịu suy xét đến tình hình trận chiến. Còn những người ủng hộ hắn lại cho rằng đây là một mũi tên trúng 2 đích, vừa có thể giải quyết việc chung thân đại sự của bệ hạ, lại có thể làm nhục Thiên giới —— Nhìn đi, thần quan của mấy ngươi trốn khỏi Thiên giới là để trở thành cô dâu của Ma Vương kia kìa.

Cũng may, người lớn tuổi nhất và ma lực mạnh nhất ở Ma giới chính là Ma Vương, hơn nữa đám Ma vật cấp cao xung quanh hắn đều là những kẻ theo hắn từ ngày Ma giới quật khởi, kẻ nào kẻ nấy đều là những kẻ không có ràng buộc về đạo đức. Cho nên, sau khi hắn đưa ra quyết định này, không có tình huống máu chó nào kiểu như "nguyên lão nhảy ra phản đối, đại thần tuyệt thực kháng nghị."

Con dân hoài nghi cũng có, kinh ngạc cũng có, phản đối lẫn ủng hộ thi nhau ồn ào không dứt. A Tư Già Lạc biết tất nhưng chúng không đủ để lung lay quyết định của hắn.

Là nhân vật trung tâm của cơn bão nhưng Ninh Tịnh không có cảm giác xúc gì quá mức mãnh liệt. Lễ đính hôn diễn ra trong lâu đài, chỉ có một vài tâm phúc của A Tư Già Lạc mới có tư cách tham dự. Buổi lễ vô cùng đơn giản, chỉ trao đổi nhẫn, ngay cả lời thề cũng không có.

Ma tộc khi đính hôn sẽ đeo một chiếc nhẫn bạc có chứa ma thuật đen, chiếc nhẫn lúc này có thể tháo ra bất kỳ lúc nào. Nhưng nếu kết hôn, ma thuật đen trong chiếc nhẫn sẽ được kích hoạt và nó sẽ dung nhập vào bề mặt da, biến thành một vòng xăm hình chiếc nhẫn màu đen tinh xảo, lúc này chiếc nhẫn sẽ thực sự trở thành một chiếc nhẫn không thể tháo rời. Nếu bất hạnh ly hôn, hình xăm sẽ không biến mất, mà chỉ nhạt đi. Lần sau người đó kết hôn chỉ có thể chọn một ngón tay khác.

Ninh Tịnh bừng tỉnh đại ngộ: "Chẳng trách Ma tộc không thích kết hôn. Nếu không, mười ngón tay đều chẳng đủ dùng."

Hệ thống cảm thấy Ninh Tịnh nói rất có lý.

Sau lễ đính hôn, quần chúng hóng hớt không thoả mãn với việc chỉ nhìn thấy ảnh chụp của Ninh Tịnh, bọn họ tò mò muốn tận mắt nhìn thấy cô. Nhưng A Tư Già Lạc lại vô cùng bĩnh tĩnh, bảo vệ Ninh Tịnh rất kĩ càng, giữ cô ở yên trong lâu đài. Hắn đợi tin tức hạ nhiệt rồi mới xem xét để cô dần xuất hiện trước mặt công chúng.

Cũng may trong lâu đài có Marty trò chuyện nên cô mới không cảm thấy nhàm chán.

A Tư Già Lạc bí mật đưa tai mắt của mình vào Thiên giới để thăm dò tình hình quân địch. Thiên giới cũng làm việc tương tự, cử tai mắt trà trộn vào Ma giới. Hơn nữa, lần này A Tư Già Lạc không có ý định che giấu tin tức về lễ đính hôn. Vì thế, sau một thời gian tin tức lan truyền, Thiên giới cuối cùng cũng biết —— Ma nữ Hera, người bị bọn họ tự tay đuổi đi, không ngờ lại trở thành vị hôn thê của Ma Vương.

Đối với những thần quan phản bội Thánh Quang, việc bị trục xuất và tước bỏ thần cách là hình phạt khắc nghiệt nhất đối với họ. Tin tức về lễ đính hôn của Ninh Tịnh đối với người Thiên tộc mà nói, chẳng khác gì việc biết kẻ phản bội mình đích thân đuổi đi, không những không chết, mà còn tóm được đầu đối thủ, sống cuộc sống vô cùng thoải mái.

Ninh Tịnh cảm thấy nếu không phải vì điều kiện khách quan không cho phép, mấy lão già ở Thần hội nhất định đang hận không thể dùng súng máy bắn cô một phát chết tươi. ( =_=)

Tin tức từ tạp chí Thiên tộc cũng đã chứng thực điểm này.

Ở Thiên tộc, không có bất kì tờ báo nào dám đăng tin thể hiện sự bất mãn đối với thần Quang Minh. Không những thế, để tránh dân chúng bị mê hoặc, Thiên tộc còn không cho phép báo chí đưa tin về Ma tộc. Nhưng ở Ma giới lại khác, có một bộ phận đặc biệt chuyên sao chép tin tức về Thiên giới đem về Ma giới và đăng chúng trong một trang duy nhất kèm theo các lời bình gay gắt. ( =_=)

Hôm nay, khi A Tư Già Lạc và Ninh Tịnh ngồi đối diện ăn sáng, tờ nhật báo người hầu thường đưa cho cô mỗi sáng rõ ràng mỏng hơn mọi khi. Ninh Tịnh nhướn mày, sau đó phát hiện trang báo đăng tin về Thiên tộc đã bị lấy đi, chắc Thiên tộc đã viết nội dung gì đó không tốt về cô.

Ninh Tịnh nói: "Sao lại bỏ trang tin tức về Thiên tộc đi vậy? Không sao, cho ta xem."

Người hầu liếc nhìn A Tư Già Lạc, A Tư Già Lạc tao nhã dùng khăn lau khóe miệng, sau đó hắn nói: "Không sao, lấy cho cô ấy xem đi."

Ninh Tịnh nhận lấy trang báo bị giấu đi, quả nhiên tin cô đính hôn đã len lỏi tới khắp các ngõ ngách từ Đỉnh trời, Thượng Thiên giới cho tới Hạ Thiên giới. Tiêu đề của các tờ báo Thiên tộc gần đây đều là các từ ngữ chỉ trích cô, dĩ nhiên, ở dưới mỗi bài đăng này, phóng viên Ma tộc đã dùng các từ ngữ khắc nghiệt hơn để đáp trả.

A Tư Già Lạc sau khi quan sát vẻ mặt của cô thì đột nhiên nói: "Không cần để ý đến lời bàn luận của họ."

"Ta không quan tâm, ta chỉ tò mò hôm nay bọn họ dùng từ gì mới để nói về ta thôi." Ninh Tịnh nhún vai.

"Ừ, sau này cứ tiếp tục giữ vững thái độ như vậy." A Tư Già Lạc chống cằm, nheo mắt nhìn cô, chế nhạo nói: "Ngươi nói coi, mấy lão già ở Thần hội thấy chúng ta đính hôn đã nhảy dựng lên như vậy. Sau này, nếu biết chúng ta sinh con, không biết bọn chúng sẽ phản ứng thế nào nhỉ?"

Khóe miệng Ninh Tịnh co giật, vò tờ báo thành một cục, ném về phía hắn, giận dữ nói: "Sinh cái đầu ngươi ý!"

Đương nhiên tờ báo không ném trúng A Tư Già Lạc. Nó bị ngọn lửa xanh thiêu cháy giữa không trung, biến mất không để lại một hạt bụi. A Tư Già Lạc làm ra vẻ bất lực giơ tay, nhưng khóe miệng nhếch lên đã tiết lộ tâm trạng vui vẻ của hắn: "Người ta thường nói phụ nữ trước khi kết hôn là nước ấm, phụ nữ sau khi kết hôn là nước sôi. Hera, hình như người bước vào trạng thái sau kết hôn sớm rồi."
Ninh Tịnh mặt không cảm xúc nói: "À, thật xin lỗi, ta dã man vậy đó."

A Tư Già Lạc yên lặng nhìn cô, hắn đột nhiên phì cười: "Dã man cũng tốt."

Sau đó hắn đặt dao dĩa xuống, đi tới bên cạnh Ninh Tịnh, chạm khẽ vào cánh cô: "Nó đang bắt đầu chuyển sang màu đen."

Ninh Tịnh nghiêng đầu nhìn cánh của mình. Vốn tưởng khi cánh trắng biến đen sẽ trải qua quá trình từ trắng đổi thành xám rồi mới biến thành đen. Nhưng cô không như thế. Cánh của cô bắt đầu từ chân cánh, lông chim lần lượt rụng từng cái một, sau đó những chỗ thiếu sẽ mọc ra những cọng lông hình giọt nước màu đen thay thế. Như thể có một luồng sức mạnh vô hình đang từ từ bóp chết thần lực Quang Minh còn sót lại trong người cô và thay thế nó bằng ma thuật đen.

Ninh Tịnh rũ mắt, trong lòng trầm xuống. Nếu cứ theo tốc độ này thì chỉ cần một năm nữa cánh cô sẽ hoàn toàn biến đen. Cô có thể hoàn thành nhiệm vụ trước khi bị bắt gả cho A Tư Già Lạc không?

Một năm sau.

Khi bọn họ đính hôn không tuyên bố bao giờ kết hôn, chỉ nói chờ khi nào cánh Ninh Tịnh hoàn toàn biến thành đen thì sẽ kết hôn. Hôm nay, Ninh Tịnh rốt cuộc đã nghênh đón khoảnh khắc cọng lông trắng cuối cùng bị thay thế bởi lông đen.

Không biết có phải trùng hợp hay không. Nhưng hôm nay là đêm cuối cùng trước khi Brent thức tỉnh. Cũng là cơ hội cuối cùng để Ninh Tịnh rời đi.

A Tư Già Lạc vô cùng vui vẻ, hắn đang tất bật chuẩn bị cho lễ cưới của 2 người. Theo ước tính, đám cưới của họ sẽ được tổ chức trong lâu đài.

Ninh Tịnh vẫn cư xử như thường, không nhiệt tình cũng không chống cự quyết liệt. Thậm chí, đôi khi cô còn đưa ra một số ý tường của mình về hôn lễ. Thông qua mấy năm ở chung kết hợp với thái độ mấy ngày gần đây của A Tư Già Lạc, Ninh Tịnh có linh cảm, sau khi bị cô âm thầm vứt bỏ năm đó, có vẻ A Tư Già Lạc lại bắt đầu hoàn toàn tin tưởng cô sẽ không rời xa hắn.

Điều này cũng có nghĩa là lòng cảnh giác của hắn đã hạ xuống mức thấp nhất.

Đêm trước thềm hôn lễ, A Tư Già Lạc bận rộn xử lý công việc trong lâu đài, Ninh Tịnh vẫn nói chuyện phiếm với Marty như thường lệ. Khi Marty bị gọi đi, cô lặng lẽ đào một gốc hoa có thể làm tê liệt kỳ lân một sừng lên và giấu nó vào trong lớp áo choàng.

Đây là lần đầu tiên cô làm việc này nhưng cô đã thảo luận trước quá trình hành động với hệ thống.

Mật của loài hoa này là thuốc gây mê mạnh nhất, có thể hạ gục cả sinh vật to lớn như kỳ lân một sừng, làm hôn mê A Tư Già Lạc trong hình người tuyệt đối không thành vấn đề. Cô tìm thấy một cây nến trong phòng, cẩn thận bỏ nhụy hoa và lá cây đi, sau đó bịt kín khoảng trống bằng sáp nến trước khi mật hoa chảy ra.

Một khi hoa bị nát, thuốc mê sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Đêm đó, A Tư Già Lạc trở về rất muộn.

Có rất nhiều thứ cần chuẩn bị cho hôn lễ. Đặc biệt là đối với những người muốn tự tay chuẩn bị như A Tư Già Lạc. Bận rộn suốt hai tháng, cuối cùng ngày quyết định cũng đến —— Đây sẽ là kỉ niệm đẹp đẽ chung giữa hắn và cô dâu của hắn.

A Tư Già bước vào với nụ cười nhẹ nhàng thoải mái, Ninh Tịnh đã tắm xong, cô dựa vào án thư đọc sách.

A Tư Già Lạc vòng tay ôm cô từ phía sau, hắn thủ thỉ: "Muộn rồi sao còn chưa ngủ?"

Ninh Tịnh dụi mắt, im lặng buông sách xuống, dang tay muốn A Tư Già Lạc ôm cô lên giường. Ninh Tịnh rất hiếm khi làm nũng, A Tư Già Lạc bị choáng mất vài giây, sau đó hắn duỗi tay bế cô lên: "Mệt sao?"

Ninh Tịnh gật đầu, mồ hôi lạnh rịn đầy lòng bàn tay.

Thành công hay thất bại đều phụ thuộc cả vào đêm nay.

Sau khi đặt Ninh Tịnh lên giường, A Tư Già Lạc nói: "Ngươi ngủ trước đi, ta đi tắm......" lời nói bị đánh gãy bởi nụ hôn của Ninh Tịnh.

A Tư Già Lạc mở to hai mắt, Ninh Tịnh đứng trên giường, vòng tay ôm cổ hắn. Sau khi sửng sốt hai giây, A Tư Già Lạc đảo khách thành chủ, đẩy Ninh Tịnh ngã xuống giường, nhiệt tình đáp trả cô, đầu lưỡi tiến vào thăm dò trong khoang miệng cô.

Ninh Tịnh khẽ "ưm" hai tiếng, khi A Tư Già Lạc trầm mê là lúc lòng cảnh giác của hắn hạ xuống thấp nhất, cô từ từ đẩy bông hoa vàng giấu dưới lưỡi vào cổ họng A Tư Già Lạc, sau đó dùng sức đẩy hắn ra.

Đóa hoa kia rất dễ vỡ, A Tư Già Lạc nhận ra có điểm không ổn nên nhanh chóng nhổ ra nhưng đáng tiếc mật hoa đã kịp chảy xuống cổ họng hắn. Chưa đầy ba giây sau, hắn hoàn toàn lâm vào trạng thái bất tỉnh.

Nuốt một lượng lớn mật hoa như vậy, nếu muốn tỉnh lại ít nhất phải mất nửa tháng. Đến lúc hắn tỉnh lại, nhiệm vụ chắc hẳn đã kết thúc.
Tim Ninh Tịnh đập liên hồi, cô quỳ xuống mép giường, vươn tay xoa nhẹ tóc A Tư Già Lạc, thì thầm nói với hắn: "Xin lỗi."

Ngay sau đó, cô lấy ra một con dao găm đã chuẩn bị từ trước, cắt một vết thương nhỏ trên đầu ngón tay A Tư Già Lạc.

Một gọt máu đỏ thẫm chảy xuống rơi vào mặt dây chuyền trên cổ Ninh Tịnh.

Hệ thống: "Đi thôi."

Ninh Tịnh lưu luyến nhìn lại khuôn mặt đang ngủ yên bình của A Tư Già Lạc lần cuối, thở dài nói: "Đi."

Đường tới Thiên giới cũng không có nhiều chướng ngại vật như Ninh Tịnh tưởng.

Người Ma giới rõ ràng không nghĩ tới trường hợp cô sẽ bỏ trốn vào ngay đêm trước lễ cưới, Ninh Tịnh thuận lợi rời khỏi Ma giới và bay thẳng đến cổng thiên Thiên giới sau vài năm không gặp.

Đang chiến tranh nên cổng Thiên giới không canh phòng một nghiêm ngặt như trước. Với sự trợ giúp và theo dõi của hệ thống, Ninh Tịnh suôn sẻ trở lại Thiên giới, sau đó đến Đỉnh trời rồi cuối cùng đến Thần hội.

Đã hai năm không trở lại nơi này. Nhưng thực chất ở Thiên giới mới trôi qua hơn mười ngày kể từ ngày cô bị trục xuất, mọi thứ vẫn quen thuộc như cũ.

Brent nằm yên trên một chiếc giường trắng như tuyết, mái tóc vàng buông xoã, đôi mắt khép hờ. Ngay cả khi ngủ say, nụ cười trên khóe miệng vẫn mê người như cũ. Vết thương trên cơ thể gần như đã lành hẳn, áo choàng sạch sẽ, chỉ là chưa tỉnh dậy.

Ninh Tịnh biết, qua đêm nay, hắn sẽ tỉnh.

Cô lặng lẽ quỳ bên mép giường, tháo sợi dây truyền trên cổ xuống, đeo lên cổ Brent.

Hệ thống: "Được rồi, tiến độ hoàn thành cốt truyện đã tăng lên 99.9%, bàn giao xong số liệu, là chúng ta có thể đi."

Ninh Tịnh gật đầu, ngây người nhìn Brent hồi lâu, cô thấp giọng nói với hệ thống: "Thống thống, ta đúng là một kẻ cặn bã 24k nguyên chất."

Hệ thống không lên tiếng.

Ninh Tịnh vỗ đầu gối chuẩn bị đứng dậy, không ngờ đúng lúc này, mí mắt Brent bỗng run lên. Ninh Tịnh kinh hãi, lập tức lui về phía sau vài bước, gần như hoảng sợ muốn bỏ chạy.

Bây giờ cánh của cô đang là màu đen, là minh chứng rõ nhất cho việc cô đã hoàn toàn sa đoạ. Vạn nhất Brent muốn đại nghĩa diệt thân...... cô không muốn trước khi đi lại chịu đau đớn về thể xác nữa đâu.

Ngay khi cô lùi đến gần cửa điện, cô bất ngờ nghe thấy một giọng nói nghi hoặc truyền đến từ phía sau: "Hera?"

Ninh Tịnh cứng đờ tại chỗ, siết chặt nắm đấm, sau đó chậm chạp quay đầu lại.

Brent đã tỉnh lại, hắn chống tay ngồi trên giường, không dám tin nhìn cô.

Không cần giải thích, đôi cánh đen đã nói lên tất cả. Ninh Tịnh từ từ lùi lại và nói với Brent: "Xin lỗi, Đại thần quan."

Ngay khi cô hoàn toàn bước chân khỏi cửa điện, "Hera!" Brent đột nhiên gọi cô: "Con phải đi sao?"

Câu trả lời của Ning Tịnh là lùi về phía sau thêm một bước.

Brent lẳng lặng nhìn cô, cô tự hỏi không biết có phải ảo giác của mình hay không, nhưng rõ ràng trong giây phút ấy, cô trông thấy trong đôi mắt xanh biếc kia ánh lên vài phần bi thương sâu sắc.

Ninh Tịnh cuối cùng đã hoàn toàn chạy ra ngoài.

Tiến độ hoàn thành cốt truyện sắp đầy, bây giờ chạy về Ma giới cũng chẳng có tác dụng gì nên cô quyết định ngồi một xó trong thần đàn chờ thế giới kết thúc.

Khi cô đang tám chuyện với hệ thống thì hệ thống đột nhiên nói: "Ký chủ, ta vừa nhận được thông báo khẩn, trục thời gian...... đã bị sửa lại."

Ninh Tịnh ngẩn người, sau đó cô cảm giác có một luồng ma khí vô cùng mãnh liệt đang xông tới.

Cô kinh ngạc đứng dậy, phía cuối con đường bất ngờ xuất hiện một người tuyệt đối không có khả năng xuất hiện ở đây.

Hai mắt A Tư Già Lạc tối sầm, hắn lạnh lùng nhìn cô.

Hệ thống: "Mật hoa làm hắn hôn mê nửa tháng, hắn vốn không thể đuổi kịp. Nhưng...... vì chuyện này mà hắn đã sửa lại trục thời gian. Đó là lý do tại sao hắn ở đây."

Ninh Tịnh: "Thôi rồi, lần này thật sự là ngã sấp mặt rồi."

A Tư Già Lạc như Tu La giáng thế, đi từng bước, từng bước tới trước mặt Ninh Tịnh, nghiến răng nghiến lợi nói: "Vì sao, mỗi lần ta định tin tưởng ngươi, ngươi lại phản bội ta?"

Ninh Tịnh quả thực muốn ngã quỵ. Đây là lần đầu tiên cô chơi người ta xong bị người ta tìm tới tận cửa.

A Tư Già Lạc chậm rãi tới gần: "Brent tốt đến vậy sao? Tốt đến nỗi người vừa nghe tin hắn tỉnh dậy đã vội vã chạy về bên hắn? Ngươi thích hắn đến thế sao? Trong lòng ngươi, có phải ta còn không bằng một ngón tay của hắn? Ngươi chán ghét ta đến mức đó sao?"

"Ta không chán ghét ngươi, không hề." Ninh Tịnh khẽ lắc đầu, chân thành nói.

"Ta sẽ không bao giờ tin ngươi nữa." Vẻ mặt A Tư Già Lạc dữ tợn: "Lần nay, ta sẽ nhốt ngươi vào nơi sâu nhất trong lâu đài."

Hệ thống: "Tiến độ lên đến 100%, ngươi có thể đi."

Vào giây cuối khi ở thế giới này, không hiểu vì lí do gì, có lẽ do nghĩ đến hôn lễ còn dang dở của bọn họ, Ninh Tịnh bỗng ngẩng đầu nói: "A Tư Già Lạc, nghe lời ta, khi đối mặt với Brent, ngươi tuyệt đối không nên biến thành hình rồng, nếu không ——"

Ninh Tịnh còn chưa nói xong thì bỗng nhiên xuất hiện một luồng sức mạnh từ đâu tới đánh thẳng vào linh hồn Ninh Tịnh.

Trong nháy mắt, ý thức của cô thoát khỏi cơ thể Hera, lơ lửng trong một không gian rộng lớn trắng xoá.

Hệ thống: "Ký chủ, sau này ngươi không được phép làm như vậy. Nếu ngươi tiết lộ cốt truyện cho nhân vật biết thì ngươi sẽ bị đuổi khỏi thế giới đó ngay lập tức. Nhiệm vụ tám năm của người cũng coi như cũng đổ sông đổ bể. May mắn lúc nãy khi vượt rào thanh tiến độ đã nhảy lên mức 100% nên tổng bộ mới không phát hiện ra ngươi phạm quy."

Chương 63: Thế giới 5: Bánh bao nhỏ thứ năm (1)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Ninh Tịnh mơ màng tỉnh dậy trong một cỗ xe ngựa bấp bênh.

Hệ thống: "Đinh! Hoan nghênh kí chủ bước sang thế giới thứ 5."

Trong xe ngựa thoang thoảng mùi thơm của đan dược, ngồi phía trước là tiểu đồng đầu búi tóc đạo sĩ, mặc y phục trắng đang quay lưng về phía nàng, hắn ngồi chồm hỗm trên xe lựa dược liệu.

Đây là một cỗ xe ngựa đơn giản mang phong cách cổ xưa, thỉnh thoảng bánh xe sẽ bị nảy lên do va phải vụn đá ven đường, có thể thấy nó đang đi với tốc độ rất nhanh. Ninh Tịnh cúi đầu quan sát, phía dưới người được lót một lớp đệm rất dày, giúp nàng giảm bớt đáng kể sóc nảy trên đường đi. Ngoài ra dưới đầu còn kê thêm một chiếc gối mềm, trên người phủ một lớp chăn mỏng hoa văn hình trúc xanh. Mùa hè mà bao kín như vậy thật khiến người ta cảm thấy bức bối.

Ninh Tịnh thò tay kéo bớt chăn xuống. Màu xanh của chăn làm cho mu bàn tay nàng trắng bệch gần như trong suốt. Khi ngồi dậy, ngón tay vô tình chạm phải một vật cứng gì đó lạnh như băng. Ninh Tịnh nhíu mày, nhấc góc chăn lên xem, nó là một trường kiếm dài có vỏ màu xanh.

Ngay cả lúc ngủ mà nguyên chủ cũng giấu kiếm ở trong chăn?

Nếu nàng đoán không lầm thì bình thường nguyên chủ cũng có thói quen này. Là cuộc sống thế nào mới có thể khiến một cô nương trong lúc bệnh tật vẫn phải nâng cao cảnh giác đến vậy?

Tiểu đồng áo trắng nghe thấy động tĩnh phía sau lưng thì vội vã quay đầu nhìn, trước mặt nàng hiện ra khuôn mặt dính đầy gạch men. Hắn thất thanh kêu: "Lục sư tỷ, tỷ tỉnh rồi?"

Ninh Tịnh kéo chăn về vị trí cũ, bình tĩnh "Ừ" một tiếng.

Tiểu đồng ném vội hai củ nhân sâm trong tay xuống sàn, chẳng thèm lựa dược nữa mà tất bật trèo lên bảo: "Lục sư tỷ, tỷ tuyệt đối chớ nên nóng vội vận khí. Để ta chạy đi báo với Tạ sư thúc rằng tỷ đã tỉnh, thỉnh ngài ấy đến đây bắt mạch cho tỷ."

Ninh Tịnh gật đầu. Nàng tưởng tiểu đồng sẽ kêu xe ngựa dừng lại, không ngờ tiểu đồng trực tiếp dùng tay xốc màn lên. Trên cỗ xe lắc lư, thân hình mập mạp của tiểu đồng vững chắc, dưới cái nhìn chăm chú của Ninh Tịnh, hắn cứ thế nhảy xuống.

Ninh Tịnh: "Sốc. Phim truyền hình cũng không dám diễn như vậy. Không ngờ có thể chứng kiến ở đây......"

Hệ thống: "Kí chủ, để ta truyền cho ngươi ít thông tin của thế giới này, mau tranh thủ thời gian nhìn qua, tý nữa ngươi còn phải gặp một số nhân vật quan trọng của thế giới này, ngươi đừng có mà lòi đấy"

Ninh Tịnh: "Nào, đến đi"

Đúng như dự đoán của Ninh Tịnh, thế giới này là câu chuyện phát sinh ở Trung Nguyên cổ đại. Có điều, thế giới này hơi khác so với những gì nàng nghĩ, đây không phải câu chuyện về đấu tranh giang hồ mà là thế giới tu chân. Hơn nữa, tu chân ở đây có 2 dạng.

Kim Quang Tông là đại môn phái đứng đầu giới tu chân, mấy trăm năm qua có không ít tổ sư gia thành công phi thăng thành tiên. Đương nhiên phàm nhân tu tiên phần lớn chỉ có thể làm mấy chức tán tiên linh tinh, chức danh tiên quân không tới phiên bọn họ. Nhưng thế thì sao? Tán tiên cũng là tiên, vẫn tốt hơn mấy môn phái vài trăm năm mà chẳng có lấy một người phi thăng thành tiên. Tỷ lệ phi thăng của Kim Quang Tông thực sự khiến người khác ghen tị đến đỏ mắt. Danh khí càng cao thì số người nghe danh tìm đến càng nhiều. Khi thu nhận đệ tử, Kim Quang Tông cực kì coi trọng tuệ căn của bọn họ. Bọn họ sẽ không thu nhận đệ tử không có thiên phú.
Bởi vì tu tiên không chỉ đòi hỏi thăng cấp luyện khí mà còn phải rèn luyện võ công. Cho nên Kim Quang Tông còn được coi là môn phái nửa giang hồ.

Đại khí vận giả của thế giới này là đệ tử của Kim Quang Tông, tên là Thẩm Nhược Phàm. Hắn ra đời tương đối muộn, ít nhất muộn hơn hiện tại 50 năm.

Mà người được chỉ định làm nhân vật phản diện của thế giới này là một kẻ phản đồ tên kêu Tranh Hà, người bị đá khỏi Kim Quang Tông sau 50 năm ngắn ngủi. Thiên phú của hắn rất cao nhưng lại không thích đi theo lộ trình thông thường, khi sắp bứt phá khỏi thời kì Nguyên Anh lại tuỳ hứng đổi sang tu ma đạo.

Tâm của người tu tiên là con dân trăm họ, họ không có ham muốn gì mạnh mẽ, nhưng người tu ma lại hoàn toàn trái ngược. Lấy việc luyện đan làm ví dụ, người tu tiên luyện đan để cứu người, hỗ trợ tăng tu vi. Còn đan dược của người tu ma cần máu người làm chất dẫn, dược tính tuy mạnh nhưng sẽ xuất hiện phản phệ.

Sau khi Tranh Hà đoạ ma, Kim Quang Tông đã đoạn tuyệt quan hệ với hắn. Hắn một mình đi lên sơn cốc hoang dã ít người lui tới. Thật ra nếu Tranh Hà âm thầm tạo dựng địa bàn thì chẳng sao, hắn tu ma thì tu ma, luyện đan thì luyện đan, sẽ không kéo nhiều thù hận đến vậy. Nhưng chẳng hiểu sao vị huynh đài này hết lần này đến lần khác cứ nhằm vào đệ tử Kim Quang Tông, dăm bữa nửa hôm lại bắt một đệ tử về luyện đan.

Thậm chí vào lúc đó, câu cửa miệng của các sư huynh khi dạy dỗ đệ tử không chú tâm tu luyện chính là: "Còn lười biếng nữa cẩn thận Tranh Hà bắt ngươi đi luyện đan"

Ninh Tịnh: "Đây là phiên bản tu tiên của câu" Không đi ngủ sớm cẩn thận ông kẹ đến bắt con đi" mà các mẹ hay dùng để doạ bọn trẻ con đó hả?"

Hệ thống: "....."

Kim Quang Tông từng hợp sức với nhiều kì ba dị sĩ bên ngoài để diệt trừ Tranh Hà, nhưng tất cả đều vô ích, lần nào cũng để hắn trốn thoát.

—— nói thừa, nhân vật phản diện sống sót đến cuối phim là để cho nhân vật chính thăng cấp, tác dụng duy nhất của đám râu ria là phụ giúp đại khí vận giả tiến lên đỉnh cao nhân sinh.

Nhưng nói gì thì nói, quá trình tiêu diệt Tranh Hà của Thẩm Nhược Phàm lần này có hơi gian nan. Lúc đầu đại khí vận giả là nguyên liệu luyện đan do Tranh Hà bắt về. Nhưng Thẩm Nhược Phàm là ai? Thử hỏi có nhân vật chính nào ngoan ngoãn đi theo khuôn khổ không? Trong lúc hai bên đang đánh nhau gam go, Thẩm Nhược Phàm không cẩn thận làm đổ lò luyện đan, toàn bộ đan dược lăn thẳng vào nước, bao công tức coi như đi tong. Ba mươi năm ròng rã ngồi xổm canh giữ trước lò luyện đan, bây giờ phải tận mắt chứng kiến bảo bối bị huỷ diệt trong nháy mắt, Tranh Hà gần như phát điên, hận không thể đem Thẩm Nhược Phàm ngũ mã phanh thây, lúc ra chiêu hết sức độc ác tàn bạo, gần như không có quy luật. Nhưng ngay lúc Tranh Hà chuẩn bị tung đòn quyết định, Thẩm Nhược Phàm đang hấp hối đột nhiên nắm được thời cơ, dùng than lửa nóng đỏ trong lò đan hất vào mắt Tranh Hà, tranh thủ một giây ngắn ngủi đối phương xao nhãng để chuyển bại thành thắng.

Thẩm Nhược Phàm tuy thắng những bị trọng thương rất nặng, có điều đó là chuyện của sau này.

Ninh Tịnh có 1 vấn đề phải hỏi hệ thống: "Hệ thống, cái gạch men mất thẩm mỹ kia tại sao lại quay lại rồi?"

Hệ thống: " Kí chủ, nhiệm vụ trước không có gạch men là do tổng bộ bọn ta cân nhắc đến độ khó của nhiệm vụ nên mới có ưu đãi đó. Còn lần này độ khó giảm xuống không chỉ 1 bậc, ít nhất ở thế giới trước ngươi bị kẹp giữa đại khí vận giả và vai ác. Bây giờ ngươi chẳng những sinh trước hắn 50 năm, ngươi thậm chí còn chẳng hề liên quan đến những năm tháng xung đột giữa hắn cùng Tranh Hà. Lúc ngươi rời đi Tranh Hà mới mười sáu tuổi. Ngươi tới đây chỉ có mỗi 1 nhiệm vụ là thêm thắt chỗ hổng để hoàn thành cốt truyện, làm gì có khó khăn gì đâu."

Đúng lúc này, rèm xe bị một bàn tay nhỏ vén lên, tiểu đồng béo lùn chắc nịnh đã quay lại: "Lục sư tỷ, Tạ sư thúc đã đến."

"Tạ sư thúc, mời vào." Ninh Tịnh hít một hơi, khẽ nói. Lúc nàng ngồi dậy phát hiện thân thể này đang bị nội thương, khí tức không được ổn định. Nhưng ngay cả khi bị thương, quần áo nguyên chủ vấn hết sức ngay ngắn nề nếp, nhấc chăn lên là có thể ra ngoài gặp khách. Cho nên không cần khoác thêm y phục ra bên ngoài.

Vừa dứt lời thì một bàn tay trắng nõn nhẹ nhàng vén rèm cửa lên, một nam nhân dáng người thon dài tiến vào, sau khi quan sát sắc mặt nàng thì dịu dàng mỉm cười: "Khí sắc hôm nay có vẻ tốt hơn nhiều."

"Làm phiền sư thúc cả đoạn đường phải chiếu cố ta."

"Không sao" Tạ Diệc ngồi xuống trong khoang xe chật hẹp, duỗi tay bắt mạch cho Ninh Tịnh, một lúc lâu sau mới lên tiếng:"Vết thương lớn đã lành, gần như không còn gì trở ngại. Nhưng pháp khí của lão ma đầu kia quá hung ác, hẳn là tổn thương tới chân khí. Trở về Kim Quang Tông cần tận lực điều dưỡng."

Ninh Tịnh gật đầu: "Đã rõ"

Như đã nói ở trên, Kim Quang Tông là đại môn phái đứng đầu giới tu chân. Toàn tông có biết bao nhiêu cái miệng há mồm chờ ăn, mà nhất là loại môn phái tu tiên thì lại càng chú ý đến mặt mũi, làm thế nào để duy trì thể diện của môn phái đứng đầu là cả một vấn đề cần giải quyết. Nhóm tông chủ nghĩ ra một phương pháp rất hay, đó là nhận một số nhiệm vụ trảm yêu trừ ma trên giang hồ để lấy thù lao.

Ở thời đại này, yêu quái chân chính đã biến mất. Cái gọi là trảm yêu trừ ma thực chất chỉ là giải quyết một ít kẻ xấu muốn lợi dụng yêu thuật hoặc ảo ảnh để làm hại bá tánh.

Nguyên chủ Ninh Tịnh bám vào lần này tên là Lục Khinh Tuyết, một nhân vật trứ danh ở Kim Quang Tông. Người cũng như tên, băng cơ ngọc nữ, tính tình lãnh đạm, võ công trác tuyệt. Lục Khinh Tuyết rất có thiên phú trong lĩnh vực tu tiên, chưa đến hai mười tuổi đã đột phá Nguyên Anh Kỳ, là khao khát mà người thường dù hao hết cả đời cũng không dám mơ tới, chưa kể đến tài ngự kiếm thần sầu.

Mà lúc này, Lục Khinh Tuyết phục mệnh sư môn cùng Tạ Diệc rời núi, đi điều tra một vụ án kì dị cách núi 10 dặm. Trong khoảng thời gian này, trong vùng xuất hiện nhiều thi thể bị hút cạn máu làm dân chúng hoảng sợ, dân chúng trong vùng loan tin nơi này có tà vật lui tới. Đi điều tra mới hay, hoá ra là do lão ma đầu bất tử, lợi dụng pháp khí cướp đi sinh khí của người trẻ tuổi để kéo dài tuổi thọ cho mình.

Bởi vì lão ma đầu này đã hoành hành được một khoảng thời gian nên hai người phải mất một chút công phu mới thu thập được lão. Chỉ có điều trong quá trình đánh nhau, Lục Khinh Tuyết vô tình bị pháp khí làm trọng thương.

Sau khi Tạ Diệc rời đi, Ninh Tịnh chống cằm nhìn ngắm sông núi không ngừng lùi lại phía sau.

Bây giờ nàng cùng Tranh Hà đều là người của Kim Quang Tông. Căn cứ theo cốt truyện thì Tranh Hà lúc này vẫn còn là một hạt đậu nhỏ tám tuổi, vừa mới gia nhập Kim Quang Tông. Mặc kệ là tuổi tác hay thực lực đều kém xa Lục Khinh Tuyết. Lấy tầm ảnh hưởng của Lục Khinh Tuyết bây giờ thì đủ để che chở hắn đến tận lúc trưởng thành. Khó trách hệ thống nói nhiệm vụ lần này không khó.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước