NUÔI DƯỠNG BÁNH BAO PHẢN DIỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nuôi dưỡng bánh bao phản diện - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Thế giới 1: Bánh bao nhỏ đầu tiên (5)

Trước khi thương tích do roi khỏi hẳn, khó tránh khỏi việc vết thương bị nứt, khóa học múa đao cầm thương, cưỡi ngựa bắn cung vẫn không thể bắt đầu, mà "khóa học bổ túc văn hóa" dĩ nhiên vẫn tiến hành trong phòng. Ninh Tịnh vốn cho rằng mình còn có thể tiêu dao nửa tháng, không hề hay biết Vũ Văn Thước đã sớm có sắp xếp--- bắt đầu từ ngày thứ ba sau khi Tạ Cửu đến, nàng sẽ bị nhốt trong thư phòng để học bài.

Vừa lúc đương trời thu, khói bếp lượn lờ như tranh vẽ, ghế tựa không thịnh hành ở Khởi La, thay vào đó họ ưa dùng bàn thấp và đệm. Người người viết chữ ăn cơm đều ngồi trên sàn nhà mà làm.

Ninh Tịnh ngồi quỳ chân trên nệm êm, liếc qua đống văn chương, nghiên mực bày trên bàn, kìa một xấp giấy Tuyên Thành trắng nõn, nước mắt rơi đầy mặt. Tuyệt đối không ngờ tới, sau khi tốt nghiệp tiểu học, nàng vẫn còn bị thầy giáo nhìn chằm chằm, bắt đầu học viết chữ từ đầu như ngày nào. (=_=)

Phụ thân nguyên chủ là thợ săn, cực kỳ rộng rãi trong việc quản lý phương diện học bài viết chữ của nguyên chủ. Nguyên chủ tuy không đến mức một chữ cắn đôi cũng không biết nhưng rất nhiều chữ còn không hiểu. Việc này quả là khổ cho Ninh Tịnh. Nàng không chỉ phải học viết chữ bằng bút lông mà còn phải giả vờ mình biết một ít chữ.

#nhân_sinh_như_trò_đùa,

tất_cả_dựa_vào_kỹ_xảo_diễn

"Tư thế ngồi của ngài không đúng, sống lưng phải thẳng tắp, không được xiêu xiêu vẹo vẹo."

"Áp chế phần chân và hạ thân không lộn xộn... Chao ôi chao ôi chao ôi, không thể thả chân duỗi thẳng thế, quá không đúng mẫu rồi."

"Phương hướng ngài chấm mực không đúng, còn nữa, khi bút lông rời đi trước nghiên mực, phải điểm nhẹ đầu ở nghiên mực một chút, tránh cho có mực nước nhỏ xuống."

"Khuỷu tay cao lên, cao lên! Bả vai phải rủ xuống, đừng có nhún vai."

Ninh Tịnh: "..."

Hay chân bị áp chế lâu, ngồi như ngồi trên kim châm. Đệm dưới mông mềm thật mềm nhưng không dày. Ngồi lâu khiến cả mông lẫn chân đều đau. Ma âm của lão tiên sinh chui vào lỗ tai, Ninh Tịnh khổ hết không thế tả, cầm bút lông viết mấy chữ gà bới lên tờ giấy Tuyên Thành trắng tinh trước mắt.

Ninh Tịnh: "Hệ thống, không phải cậu bảo nội dung câu chuyện có thể được đẩy nhanh tiến độ sao? Bàn bạc tí, cái cốt truyện bây giờ thế này có thể tua nhanh lên chút được không?"

Hệ thống: "Không được đâu, kí chủ, đẩy nhanh tiến độ cốt truyện phải dựa vào việc kích động dẫn tới buff đặc thù. Tổng bộ chúng tôi cũng không cách nào khống chế."

Ninh Tịnh: "Buff đặc thù là gì?"

Hệ thống: "Cốt truyện bị đẩy nhanh tiến độ là một tình huống cực kỳ hiếp gặp. Bình thường khi nhân vật chính của nhiệm vụ bộc phát ý chí mãnh liệt, sẽ dẫn tới khả năng đẩy nhanh cốt truyện. Kí chủ à, cô chỉ là một nhiệm vụ giả đứng ngoài quan sát, nếu góc nhìn của chúng ta là 1 thì góc nhìn của nhân vật chính trong nhiệm vụ là 100. Bởi vậy nên, "chúng ta" không có biện pháp trực tiếp đẩy nhanh nhiệm vụ, trừ phi bản thân Tạ Cửu tự nguyện, mãnh liệt đến mức có thể thay đổi các cột mốc thời gian dự đoán."

Ninh Tịnh buồn bực chấm dứt cuộc đối thoại cùng hệ thống. Aiizz, Tạ Cửu sao có thể không muốn học tập chứ, nàng vẫn nên đàng hoàng cùng đọc sách đọc vở thôi.

Tạ Cửu cùng Ninh Tịnh ngồi chung một chiếc bàn thấp, ngồi bên người nàng. Ninh Tịnh bị Vũ Văn Thước bắt đến lớp, phu tử kia chỉ chú ý một mình Ninh Tịnh, không bận tâm gì tới Tạ Cửu bên cạnh. Nhưng Tạ Cửu chẳng hề buồn bực, trong khoảng thời gian này, hắn liên tục ngồi cạnh đó mà đọc sách--- trong thư phòng, binh thư, tạp thư, thi từ ca phú,... cái gì cũng có, tùy người sử dụng lật xem.

Một canh giờ trôi qua, khóa cuối hôm nay cuối cùng kết thúc, lão tiên sinh rời khỏi thư phòng, Ninh Tịnh run run kéo cái chân dưới thân mình ra, từ đầu gối trở xuống không cảm giác được gì nữa. QAQ

Tạ Cửu chẳng biết từ lúc nào đã ngồi lại bên người nàng. Hắn một tay kéo tay áo, một tay vung năm ngón như tay phật, chấm chấm mực, viết lên giấy Tuyên Thành, bắt chước Ninh Tịnh luyện chữ.

Được chăm sóc một đoạn thời gian, vẻ mặt Tạ Cửu ngày càng trơn bóng hồng nhuận, gò má hõm xuống nay đã đầy đặn thịt. Sau khi khoác lên xiêm y tinh tế, dung nhan hắn sạch sẽ, hình dáng nhu hòa, tư thế ngồi cực kỳ đẹp mắt, hai vai để rất đúng cách, hoàn toàn không có một chút tật xấu tướng ngồi của những đứa trẻ trong các gia đình thường dân. Người không biết mà nhìn hắn, khéo có khi còn thầm bảo - giống nô lệ chỗ nào kia chứ, rõ ràng giống như hoàng tử nước nào.

- -- ngẫm lại cũng đúng, dù sao hắn cũng tám năm làm hoàng tử. Thuở nhỏ bị lão sư trong nội cung dạy bảo, rất nhiều tư thế, người khác làm thì trông mất tự nhiên, ra vẻ, giả vờ, nhưng hoàng tộc làm, lại tự nhiên như thói quen. Ngoài ra, một tay viết chữ đẹp bằng bút lông cũng là kỹ năng vốn có của hoàng tử. Cho dù bỏ bẵng hơn một năm, cách viết chữ so ra còn trang nhã hơn xa nàng. (=_=)

Ninh Tịnh quỳ gối hai bước, đi tới gần nhìn: "Oa, Tiểu Cửu, chữ ngươi viết trông thật đẹp."

Hơi thở nhẹ nhàng cùng hương thơm nhàn nhạt bao phủ Tạ Cửu, thân hình hắn khẽ căng thẳng.

Ninh Tịnh muốn kéo giấy Tuyên Thành xem, Tạ Cửu lấy tay đè chặt tờ giấy kia, không cho Ninh Tịnh rút, giương mắt chân thành nói: "Tên của ngươi viết thế nào?"

"Tên của ta?" Ninh Tịnh suy nghĩ một chút, Tạ Cửu dường như chỉ biết cách đọc tên nàng, không biết rõ cụ thể là chữ cái nào, nàng liền chấp bút viết ở chỗ giấy trống, như gà bới viết xuống tên mình.

Tạ Cửu nghiêm túc chăm chỉ viết lại lần nữa. Sức tay kia, dường như còn chuyên tâm hơn cả khi viết tên bản thân hắn.

Một cái bóng đèn bỗng dưng bật sáng trong đầu Ninh Tịnh, nàng đảo đảo đôi con ngươi đen lúng liếng--- trước đây, khi nàng ôm Tạ Cửu vỗ về trong chốc lát, đã được thêm 2 điểm giá trị nhân phẩm. Sau đó không hề động tới giá trị nhân phẩm. Hiện tại hai người được ngồi gần đến vậy, đây chính là cơ hội thăm dò cách dỗ vui Tạ Cửu.

Nghĩ tới vậy, Ninh Tịnh ngồi sát vào một chút, thình lình duỗi tay, bẹo bẹo khuôn mắt nhỏ nhắn non mềm của Tạ Cửu, Tạ Cửu kinh ngạc giương mắt nhìn, Ninh Tịnh nghiêm trang nói hươu nói vượn: "Trên này của ngươi dính bụi, đừng động, ta lau cho ngươi."

Tạ Cửu không chút nghi ngờ, lập tức không cử động.

Ninh Tịnh cố làm ra vẻ nghiêm túc lau lau cho hắn chốc lát.

Ánh mặt trời ấm áp từ ngoài điện soi vào, tạo nên lớp mây khói phiêu đãng như có như không. Ninh Tịnh hơi nghiêng đầu, hai tròng mắt cụp xuống, chỉ còn cách Tạ Cửu có một đoạn ngắn, hàng lông mi cong cong như cánh bướm, tựa như khẽ lướt qua đầu quá tim, ngứa...

Bị cánh tay trắng mịn kia sờ tới sờ lui trên mặt, ngòi bút của Tạ Cửu đặt trên giấy, vành tai ửng đỏ, có chút ít mất tự nhiên dời ánh mắt đi, tiếng tim đập càng vang lên rõ rệt.

Hắn không kìm lòng mà ngừng hô hấp, tựa hồ sợ hô hấp của mình sẽ quấy nhiễu khung cảnh đẹp đẽ này. Lại âm thầm thấp thỏm bất an--- lúc nãy ban trưa mình ăn từ thịt, khi súc miệng đã súc miệng sạch chưa nhỉ? Nếu để lại mùi thức ăn, dễ khiến tỷ tỷ chú ý mà chán ghét, vậy nên làm sao đây.

Hệ thống: "Đinh! Giá trị nhân phẩm +3, tổng giá trị hiện tại: 30."

A biết rồi này, giá trị nhân phẩm lại thêm.

"Được rồi, lau sạch rồi nhé." Sờ sờ khuôn mặt nhỏ của Tạ Cửu đến đỏ bừng, Ninh Tịnh lúc này mới làm như không có việc gì thu tay về, quay lưng đi, thiếu chút nữa cười ra tiếng.

Thì ra là vậy nhaaa~~ cái bánh bao nhỏ phản diện này thích tiếp xúc thân mật cùng người ta. Thật đúng là sở thích kỳ quái.

Lại nói, bộ dáng lạnh nhạt của hắn cũng rất dọa người đấy. Nếu không có hệ thống gợi ý, nàng hoàn toàn không phát hiện ra Tạ Cửu thích nàng sờ hắn.

Rốt cuộc nàng cũng tìm được cách để dỗ vui Tạ Cửu rồi. Cứ thế mà làm, tăng đầy giá trị nhân phẩm thôi.
*

Thời gian vội vã trôi qua, thoáng cái một tháng đã qua đi.

Tiến độ của hai cột mốc giá trị liên quan tới sinh tử của Nịnh Tịnh vẫn cứ thong thả tiến. Độ hoàn thành cốt truyện cứ chậm rãi tăng lên theo từng ngày Tạ Cửu khốn lớn, từ 10% chậm rãi như rùa bò lên đến 12%. Tiến độ này quả nhiên quá không khoa học. Một cái tiếng đồng hồ ngắn ngủi khi nàng đón Tạ Cửu về, nó bỗng chốc tăng lên 10%, cùng chung sống trong một tháng, lại chỉ tăng 2%. Theo tốc độ này, một năm chung sống hàng ngày có khả năng sẽ tăng tiến độ còn không nhanh bằng một nhiệm vụ bước ngoặt đề ra.

Mà tiến độ giá trị nhân phẩm cũng chẳng lý tưởng lắm.

Ngày đó, Ninh Tịnh đã tìm ra phương pháp dỗ vui Tạ Cửu, nhưng mà, biện pháp này không phải lần nào cũng đúng. Trừ mấy kích thích lúc ban đầu còn hữu hiệu, mỗi lần đều tăng 3 đến 5 điểm giá trị nhân phẩm, mấy lần sau, hiệu quả tăng lên đều cực kỳ bé nhỏ. Cho tới bây giờ, cũng mới tăng tới 40 điểm mà thôi.

Bởi vậy, rõ ràng là, thường ngày cách dỗ vui ấy có hiệu quả hay không liên quan tới việc Tạ Cửu có cảm thấy việc đó mới mẻ hay không. Một khi hắn đã quen rồi, độ mẫn cảm khi dỗ vui sẽ xuống dốc không phanh, mặc kệ chọc bao nhiêu thứ, cũng không có phản ứng.

Xem đi, muốn tăng mạnh giá trị nhân phẩm, chỉ có cách đàng hoàng chờ nhiệm vụ nhánh thôi. (=_=)

Khoảng thời gian này cũng là địa ngục của Ninh Tịnh--- học sách vở và học bắn cung cưỡi ngựa vốn chia đều 5:5, khi khóa cưỡi ngựa bắn cung phải tạm dừng, kiếp sống học tập của Ninh Tịnh sẽ lập tức bị địa ngục luyện chữ lấp đầy.

Cuối cùng, một tháng sau, vết thương trên người Ninh Tịnh bắt đầu đóng vảy tốt lên. Cùng lúc đó sau giờ ngọ, một tin tức ra roi thúc ngựa truyền về trong phủ--- "bắp đùi vàng" của nàng - Vũ Văn Thước - ngày mai sẽ phải trở lại Ma Khiên.

Sáng sớm hôm sau, Ninh Tịnh tinh mơ đã rời giường--- nàng còn chưa ngốc đến mức đó, xa cách cái cần câu cơm hơn một tháng --- ấy không không, là anh trai hờ trở về, sao có thể không đi nghênh đón y đây?

Ở thư phòng, Ninh Tịnh cuối cùng cũng lần đầu tiên gặp Vũ Văn Thước.

Dính một tầng gạch men, nhưng nếu nàng không lầm, bộ dạng Vũ Văn Thước có lẽ rất anh tuấn. Thân hình y cao lớn, lưng hùm vai gấu, tiếng cười vang dội, người bên cạnh đều mặc áo choàng chống rét, riêng y lại chỉ mặc một bộ áo đơn thêu hoa văn liệp ưng, áo khoác hộ giáp, nhiệt độ của da thịt tựa hồ muốn xuyên qua y phục đập vào mặt.

Ninh Tịnh chạy tới gặp mặt y đầu tiên, Vũ Văn Thước hiển nhiên rất vui sướng, nhìn thấy tính cách Ninh Tịnh trầm ổn, đáng yêu hơn so với trước kia, còn thầm nghĩ, nghĩa muội này của y qua một lần dạy dỗ, đã có tiến bộ.

Ở trong giới giải trí hỗn loạn nhiều năm như vậy, xem xét cách quan sát để phán đoán tính cách đối phương đã trở thành một loại bản năng của Ninh Tịnh.

Trong lần này gặp mặt này, Ninh Tịnh cố ý dẫn dắt đề tài, rất nhanh tìm ra được mối quan hệ của nguyên chủ và Vũ Văn Thước cũng như đặc điểm của tên Vũ Văn Thước này.

Nói dễ nghe thì là, Vũ Văn Thước là một người đại tình đại tính, sáng sủa lạc quan, nếu không cũng không sẽ vì một phần ân tình, lấy thân phận một Hoàng tử, nhận con gái một gã thợ săn làm nghĩa muội. Nói khó nghe, chính là một kẻ không biết khôn khéo. Chỉ sợ, một khi tên thuộc hạ nào vượt qua được khảo nghiệm của Vũ Văn Thước, Vũ Văn Thước sẽ không chút do dự tín nhiệm họ, đúng như Tạ Cửu năm năm sau.

Ninh Tịnh: "..."

Khó trách lại bị thiếu niên tâm cơ Tạ Cửu lừa. ╮(︶︿︶)╭

Dù vậy, loại chúa công kiểu này ít nhất cũng có khả năng thu hút hiền tài đến phò tá y. Vũ Văn Thước có thể bình an sống đến bây giờ, còn trở thành kẻ đứng đầu trong cuộc tranh đoạt ngôi vị hoàng đế, có thể thấy, thủ hạ y nhất định có rất nhiều người tài ba. Cho nên, trước khi Tạ Cửu rời đi, phải âm thầm chuẩn bị thật lâu. Lại chọn dùng phương pháp đánh tráo văn thư thông quan, mà không phải lấy sức lực mình mình đối đầu với những kẻ tài ba sau lưng Vũ Văn Thước.

Vũ Văn Thước lần này trở về, công cuộc trị nạn hạn hán có tiến triển. Ninh Tịnh liền ngắm chuẩn thời cơ này, không dấu vết khống chế đề tài cuộc trò chuyện. Trong phòng quanh quẩn tiếng cười lớn hào sảng của Vũ Văn Thước. Lập tức thừa dịp bầu không khí tốt đẹp này, Ninh Tịnh bàn với Vũ Văn Thước chuyện của Tạ Cửu.

Việc lớn nhỏ trong phủ, Vũ Văn Thước sớm đã nắm rõ trong tay. Lần này trở về, Ninh Tịnh thay đổi trở nên hiểu chuyển hơn trước nhiều, Vũ Văn Thước cảm thấy vui mừng nên sảng khoái đáp ứng thỉnh cầu của nàng, để Tạ Cửu ở trong phủ--- dù gì cũng chỉ là một tên đầy tớ, vương phủ cũng không phải không nuôi nổi. Ninh Tịnh để tang cha không đến ba tháng, đúng dịp nhớ nhà, yêu cầu này y dĩ nhiên sẽ không cự tuyệt. Ngoài ra, y còn mang về cho Ninh Tịnh mốt chuyện kinh hỷ--- một con ngựa nhỏ chưa thuần phục, ban cho nàng để dùng trong khóa học cưỡi ngựa bắn cung.

Ninh Tịnh mừng rỡ, ngọt ngào tạ ơn Vũ Văn Thước.

Tiếp đến, Vũ Văn Thước vừa về còn có chuyện phải làm, Ninh Tịnh không quấy rầy y, xin cáo lui.

Ra tới cửa, Tạ Cửu đang ở ngoài đợi nàng. Hai người vừa nói vừa cười băng qua hành lang.Từ tháng trước tới nay, Khởi La đã đón hai trận tuyết rơi như lông ngỗng, khắp núi đồi màu trắng ngần phủ lấy, mái hiên trắng muốt, hít một hơi, không khí trong trẻo mà lạnh giá tràn vào phổi, gột rửa sạch đi sự buồn bực. Những bông tuyết khô lại trên cành cây lung lay như sắp rơi xuống, giày sa vào trong đống tuyết khiến nửa bước cũng khó đi. Cũng may trong phủ đệ của Vũ Văn Thước có người quét tuyết mở đường.

Khi đi qua đoạn hành lang gấp khúc ven hồ, Ninh Tịnh đột nhiên cảm nhận được một ánh mắt sắc bén phóng đến khiến đứng ngồi không yên.

Ninh Tịnh nghi ngờ nghiêng đầu nhìn kia bên cạnh một cái--- dưới tàng cây, có hai người đang đứng trong gió lạnh. Người bên trái, một bộ xiêm y bằng gấm màu xanh cây sồi nổi bật lên dáng người cao ngất của cậu ta, khí thế hiên ngang. Nhìn chỗ cổ lộ ra ở tà áo và độ dày của vai, có thể thấy được người kia vô cùng trẻ tuổi, tuyệt đối không vượt qua hai mươi, mới vỏn vẹn là một thiếu niên. Bên cạnh cậu ta còn đứng một người thấp như đứa trẻ, quần áo không phú thì quý, có lẽ trạc tuổi Tạ Cửu.

Nơi này chính là ven hồ trong phủ đệ Vũ Văn Thước, nếu là khách nhân, thì sao đến mức bọn họ có thể tùy tiện chạy đến dạo chơi ở hậu viện phủ đệ. Có lẽ là khách nhân quan trọng mật thiết với y.

Hai người này trên mặt đều dán lên gạch men, ngũ quan cụ thể trông thế nào, Ninh Tịnh đều thấy không rõ. Nhưng ánh mắt động lòng người là một loại sóng vô hình,lúc phóng ra, người bị nhìn chằm chằm nhất định sẽ có cảm giác--- nhất là loại ánh mắt sắc bén không chút thiện ý này.

Ninh Tịnh cổ quái cùng thiếu niên mặc lục y nhìn nhau mấy giây, chửi thầm--- cái thằng toàn thân xanh mơn mởn, mặc vào như người quang hợp di động, sao lại nhìn nàng chằm chằm thế nhỉ? Chẳng lẽ cậu ta là người nguyên chủ quen?

Đối với loại lãnh ý không chút nào che giấu này, Tạ Cửu cũng nhận ra được. Vốn hắn đang đứng bên người Ninh Tịnh, đã vô ý thức tiến lên một bước, đứng chắn trước Ninh Tịnh, nheo mắt lại xem lục y thiếu niên tuấn mỹ bức người ven hồ kia.

Hai bên cùng nhìn nhau quỷ dị.

Sau một lát yên tĩnh quỷ dị ấy, tiểu hài nhi bên kia kéo kéo tay áo thiếu niên mặc lục y, cao giọng nói: "Ngũ hoàng huynh, mau nhìn kìa! Bên kia không phải là cái ả đăng đồ tử điên cuồng ái mộ huynh, ngay cả bị phạt roi cũng không hối cải sao! Nàng ta vậy mà còn dám xuất hiện!"

Âm thanh cao vút vang vọng khắp hoa viên trong hậu viện, chấn động khiến mấy cục tuyết rớt xuống.

Đầu Ninh Tịnh "ầm" một tiếng nổ vang.

- -- cái thiếu niên cả người xanh mướt này, chính là tên Vũ Văn Hạo đã hại nàng chịu phạt roi?!

Không phải chứ, cậu ta còn tuyên bố bừa bãi: thấy nàng một lần đánh một lần, hiện tại có kịp xoay người bỏ chạy không? 〣( ºΔº)〣

Tạ Cửu nghe xong câu này, sắc mặt thay đổi, cảm giác không vui ập đến, thật giống như món đồ chơi riêng mà hắn thích bị cướp đi.

Ba mươi sáu kế chuồn là thượng sách, lòng bàn chân Ninh Tịnh như bôi dầu, xoay người bước nhanh rời xa cội nguồn nguy hiểm: "Tiểu Cửu, chúng ta đi."

Tạ Cửu qua loa đáp "Ừ", lập tức bị Ninh Tịnh cầm cổ tay lôi đi. Đáng tiếc đi chưa được mấy bước đã nghe được sau lưng một giọng nói đẫm hàn băng: "Đứng lại."

Ninh Tịnh: "..."

Một lát sau.

Ninh Tịnh không biết sự tình sao lại bị biến thành loại tình thế này --- nàng bị ngăn mặt ghế đá dưới tàng cây khô, để cách Vũ Văn Hạo xa nhất có thể, nửa cái mông của nàng đã treo lơ lửng bên ngoài.

Vũ Văn Hạo lạnh lùng nhấc cánh tay, đứng trước mặt nàng, chặn đường nàng đi. Ninh Tịnh cảm giác mình như phạm nhân bị thẩm vấn, muốn chạy trốn, trừ phi nhảy vào hồ băng sau lưng.

Ninh Tịnh: "..." Hệ thống rác rưởi, kẻ thù ở phía trước cũng không biết đường mà báo cho nàng đi đường vòng, đây không phải là tự mình giơ đầu trước họng súng sao.

Mặc dù đã hạ quyết tâm phải đội nồi*, nhưng loại oan uổng oan uổng, nói thì dễ, làm mới thật là khó ơi là khó.

Aizz, vẫn nên tự mình thắp nến cầu siêu cho mình thôi. *ngọn nến*

Hệ thống nhỏ giọng an ủi: "Cái gì kia, kí chủ, không cần lo lắng. Trong phủ Vũ Văn Thước, Vũ Văn Hạo thế nào cũng không dám làm loạn với cô đâu."

Đứa bé kia--- thoạt nhìn là đệ đệ của Vũ Văn Thước cùng Vũ Văn Hạo, lại hô to gọi nhỏ với nàng đang như xem xiếc khỉ: "Oa, Ngũ hoàng huynh, chính là cái kẻ huynh bảo kìa, nữ cuồng đồ xông vào nhà tắm của huynh như quỷ dạ xoa... Hóa ra nàng ta trông thế này à. À kìa, nàng ta trông hình như còn lớn hơn cả huynh." Chậc chậc chậc, người không thể trông mặt mà bắt hình dong nha.

Đứa trẻ thúi bỗng nhiên tính sổ oan uổng của nàng, Ninh Tịnh buồn bực trừng mắt liếc nó một cái.

Lại nói, hóa ra Vũ Văn Hạo còn nhỏ hơn nguyên chủ cơ à... Ôi bà nó chứ, cái tính cách thích trêu chọc mấy cậu giai nhỏ*, về mặt nào đó cũng giống nàng phết nhỉ. ( ̄∀ ̄)

(*) nguyên văn là "tiểu thịt tươi".

Vũ Văn Hạo trầm giọng nói: "A Lập, chuyện bên trong không liên quan tới đệ, đệ đi tìm hoàng huynh trước đi."

Vũ Văn Lập bĩu môi, thất vọng đáp: "Được rồi, hoàng huynh. Có thể ta không biết đường đấy." Hắn xoay đầu, chỉ Tạ Cửu nói: "Ngươi dẫn ta tới thư phòng nhị hoàng huynh đi."

Ninh Tịnh nháy mắt với hắn, Tạ Cửu lo lắng nhìn nàng một cái, lúc này mới xoay người rời đi.

Sau khi hai người đã đi xa, Vũ Văn Hạo lạnh lùng nói: "Chết dưới hoa mẫu đơn, làm quỷ cũng phong lưu, hả?" Giọng nói của cậu ta rất trong trẻo, trẻ tuổi mà kiêu ngạo, nhưng không làm cho người ta chán ghét.

Ninh Tịnh: "..."

Ai dô, cái "nồi" này nàng thật không muốn cõng.

Liếc đến bên hông cậu ta có thanh trường kiếm, Ninh Tịnh phẫn nộ ngậm miệng, chỉ chửi thầm trong lòng—— tên Vũ Văn Hạo chết bầm này, nếu đã chán ghét nguyên chủ như thế, sao cứ nhất định kêu nàng đến trước mắt mà khiển trách, huyên náo khiến tất cả mọi người đều không thoải mái.

Vũ Văn Hạo thấy nàng cúi thấp đầu không nói lời nào, lại cười lạnh nói: "Ta đã nói chưa nhỉ, bảo ngươi đừng xuất hiện trước mặt ta nữa, ngươi coi lời của ta như gió bên tai?"

Chương 7: Thế giới 1: Bánh bao nhỏ đầu tiên (6)

Ninh Tịnh: "..." Bây giờ có thể quăng "nồi" đi không? Nàng cảm thấy mình rất oan, buông tay nói: "Lời này nghe có vẻ không ổn. Ta không phải con giun trong bụng ngài, làm sao biết ngài hôm nay sẽ đến, nếu biết rõ, ta bảo đảm đánh chết cũng không đi đường này."

Vũ Văn Hạo hừ mũi một tiếng, giọng nói bất thiện: "Nghe ngươi nói như thế, ngược lại ta sai."

Ninh Tịnh kinh sợ, lí nhí đáp: "Ta nào dám nói ngài sai."

Vũ Văn Hạo: "..."

Nên thoát thân như thế nào đây? Ninh Tịnh đột nhiên nghĩ ra một biện pháp cực hay, hít vào một hơi, cưỡng chế thay đổi đề tài, nghiêm túc nói: "Điện hạ, ngươi đã nghe câu chuyện này bao giờ chưa?"

Vũ Văn Hạo: "..."

Ninh Tịnh: "Kỳ thật tất thảy trước mắt ngươi đều là ảo giác, không doạ ngươi đâu, ta cũng là ảo giác của ngươi, chỉ cần ngươi xoay người sang chỗ khác trong chốc lát rồi quay đầu lại, ta sẽ lập tức biến mất. Mặc kệ ngươi tin hay không, ta tin."

Vũ Văn Hạo cả giận: "Nói bậy!"

Ninh Tịnh thiếu chút nữa bị tiếng gầm giận dữ này oanh tạc đến điếc, nửa người đang treo lơ lửng giữa không trung vô ý thức ngã về phía sau, lại quên mất sau lưng không có lan can, lập tức mất trọng tâm ngã lộn nhào! Nghìn cân treo sợi tóc, Vũ Văn Hạo sắc mặt đại biến, lập tức duỗi tay kéo nàng. Ninh Tịnh tay mắt lanh lẹ, trong nháy mắt kéo lấy đầu tóc cậu ta, mượn lực mạo hiểm ngồi thẳng thân thể. Vũ Văn Hạo lại không may mắn như thế, bản thân không đứng vững, bị Ninh Tịnh một cú kéo về sau, cứ thế thay cho Ninh Tịnh, đầu hướng xuống nện vào băng trong hồ.

Đúng vậy, cái chữ "nện" này không dùng sai đâu ạ—— trên mặt hồ vẫn còn kết tầng băng bỏng.

Ninh Tịnh ghé sát người trên ghế đá, trợn mắt há mồm nhìn mặt băng đang tốt đẹp hoàn hảo như bị một thanh chuỳ lớn đập nát, từ chỗ rơi trên hồ xuất hiện vô số vết rạn nứt, nhanh như tia chớp tán loạn lan ra tứ phía, tiếng "Crack" liên thanh.

Vũ Văn Hạo bị nện đến mắt nổ đom đóm, còn chưa bò dậy, chỗ khối băng nhỏ cậu ta ngồi lên rất nhanh mất thăng bằng. Chưa tới ba bốn giây, "bõm" một tiếng, mặt hồ xanh biếc tràn ra từng vòng sóng dập dờn, Vũ Văn Hạo - một người đang sống sờ sờ ra đó - đã từ trên khối băng rớt xuống, biến mất bên Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh: "..."

Một giây sau, Vũ Văn Hạo với khuôn mặt gạch men, tức cười như một con ếch, từ trong nước ló cái đầu lên, cả tay cả chân quẫy đạp bùm bụp: "Cứu, cứu ta, ta không biết bơi!"

Cái hồ nước này trong phủ đệ Vũ Văn Thước không phải là hồ do người ta đào, mà là một hồ nước tự nhiên hiếm có, độ sâu vượt xa chiều cao của người trưởng thành. Chẳng qua là đương lúc đang xây phủ bị y khoanh vùng thành phạm vi nhà y mà thôi.

Đoá hoa cao lãnh này chỉ là con vịt cạn? Ninh Tịnh kinh hãi, đứng dậy gào lên kêu cứu: "Êee, có ai không! Vũ Văn Hạo rớt xuống nước, cíuu ngườiii!"

Tiếng kêu thảm thiết của Vũ Văn Hạo vừa mới nổ tung trong không trung, thị vệ đã lập tức nghe tin chạy đến, sau khi thấy rõ tình hình, ở bên hồ gấp đến độ đi vòng, mặt lộ vẻ khó xử, lại không một ai xuống nước cả.

Ninh Tịnh dùng sức vỗ cánh tay bọn họ một cái: "Thất thần làm gì đấy, cứu người đi."

Thị vệ lắp bắp đáp: "Bẩm Ninh cô nương, chúng ta... cũng không biết bơi."

Ninh Tịnh: "..." (←_←) *nghi vấn-ing*

Hệ thống: "Khởi La là một nước Tây Vực, rét lạnh hạn hán, nước chảy cằn cỗi, bởi vậy từ hoàng thất đến bình dân, 99% các nhân vật thiết lập đều là vịt cạn."

Ninh Tịnh: "Đã như vậy thì đừng có mà bố trí một cái hồ ở đây chứ! Thiết lập như thế hoàn toàn không khoa học kia kìa!" (╯‵□′)╯︵┻━┻

Hệ thống: "Vâng, đề nghị của kí chủ cô sẽ được tôi phản hồi lại với bên Tổng bộ. À đúng rồi, Vũ Văn Hạo là NPC trọng yếu, tuyệt đối không thể chết được, nếu không sẽ ảnh hưởng tiến triển của nội dung câu chuyện đó a."

Ninh Tịnh cào cào tóc. Bất kể nói thế nào, Vũ Văn Hạo cũng là kẻ chết thay cho nàng, gián tiếp bị nàng đẩy vào hồ. Đợi khi tìm được người biết bơi vớt cậu ta lên, khẳng định thi thể cậu ta đã nguội từ lâu rồi. Cho dù hệ thống không nói, nàng cũng không thể trơ mắt nhìn một mạng người cứ vậy trôi qua trước mắt mình.

Nghĩ đến đây, Ninh Tịnh quyết định thật nhanh, quát lên: "Truyền đại phu, chuyển lò sưởi, tìm gậy trúc cùng dây thừng, ta xuống cứu người."

Thị vệ như rắn mất đầu, sau nghe lệnh, liền túa ra vài đường rời đi, Ninh Tịnh vén áo choàng lên, lại cởi xuống xiêm y tương đối nặng, sau khi ướt chúng sẽ gia tăng gánh nặng, chỉ để lại một bộ xiêm y xanh nhạt, đứng tại chỗ qua loa làm vài động tác nhấc chân khởi động, rồi khẽ cắn răng nhảy vào trong nước. Vốn tưởng nước hồ băng lạnh thấu xương, sau khi xuống nước mới phát hiện nước hồ này vẫn còn có thể thích hợp với nhiệt độ cơ thể.

Phía bên kia, dưới tác động của cả nhiệt độ thấp lẫn bị sặc nước, biên độ quẫy đạp của Vũ Văn Hạo càng ngày càng yếu, từ từ mất lực chìm trong nước, đầu tóc đen nhánh như tảo biển khẽ chuyển động, bọt khí trong suốt từ phổi chui ra, vỡ tan khi lên tới mặt hồ.

Ninh Tịnh lấy lại bình tĩnh, cố gắng bơi về hướng Vũ Văn Hạo chìm xuống, cũng may cậu ta đã lâm vào hôn mê, Ninh Tịnh không tốn bao khí lực, kéo cậu ta lên mặt nước, thị vệ trên bờ ném gậy trúc cùng dây thừng vào nước, Ninh Tịnh vừa đạp nước, một tay vừa bắt lấy cây gậy trúc trơn nhẵn, từ từ được kéo về bờ.

Ninh Tịnh để cho người ta ôm Vũ Văn Hạo lên trước, đặt lên bờ rồi, nàng mới dùng lực bò lên trên bờ, vụn băng không ngừng lăn xuống từ người nàng, nàng sức cùng lực kiệt vắt vắt cả đầu ướt nước, thở còn chưa thở xong, đã nghe có người bên cạnh hô lên: "Nguy rồi, điện hạ không thở nữa, làm sao bây giờ!"

"Ngự y đến, ngự y đến! Mọi người tránh ra!"

Mọi người vội vàng nhường ra một lối đi. Một người Hồ gầy tong teo giày còn chưa đi xong, đã vội vã từ nhà đến đây, cơ hồ chân chưa chạm đất đã bị xách tới bên cạnh Vũ Văn Thước. Sau khi gã ta vừa chạm đất, gã chậm rì rì sửa sang lại cổ áo, ngồi xổm xuống bên cạnh kiểm tra mí mắt của Vũ Văn Hạo một chút, rồi tuyên án: "Điện hạ đã quy thiên."

Người xung quanh sợ đến mức mặt cắt không còn máu, kẻ có lá gan nhỏ ngã quỵ xuống đất—— đường đường Ngũ hoàng tử nước Khởi La lại chết đuối trong nhà Nhị hoàng tử, thiên tử giận dữ trăm vạn thây phơi, lũ tùy tùng bất lực trong việc cứu trị như bọn họ, làm không tốt có khi phải đi theo chôn cùng.

Ninh Tịnh lên cái thân ướt nhẹp chen ra từ đám người, không kiên nhẫn đẩy đại phu kia ra: "Tránh ra tránh ra, ta đến, ông một chút cũng chẳng làm được trò trống gì."

Mọi người: "..."

Ninh Tịnh ngồi xổm bên phải Vũ Văn Hạo, nhăn mày nói: "Chỗ đất này quá mềm, dời cậu ta đến dưới hành lang."

May mà nàng đã từng đóng một bộ phim có tình tiết cấp cứu, tổ chuyên môn phim còn mời đến cho họ một chuyên gia huấn luyện hồi phục tim phổi. Có diễn viên chỉ học bộ môn này cốt để diễn trò cho có sau đó lập tức quên. Chỉ có Ninh Tịnh, nghĩ tới việc bộ môn này có thể trở thành kỹ năng cứu người trong thời khắc mấu chốt nên học hết sức nghiêm túc, khắc ghi rõ ràng từng quá trình trong lòng. Không ngờ có một ngày nó phát huy công dụng.

Biết nhiều cũng chẳng nặng thân, cổ nhân thật không lừa người. *lắc lắc cái mông* *lắc lắc cái mông*

Vũ Văn Hạo bị tuyên án tử hình, đột nhiên nhảy ra một Ninh Tịnh tựa hồ có biện pháp cứu người, mọi người đều mang tâm lý "ngựa chết thành ngựa sống", vội vàng dời Vũ Văn Hạo đến dưới hành lang,để đệm dưới người cậu ta lên nền gạch cứng rắn. Hơn mười cái lò sưởi đã bị dời đến bên ngoài, để tránh đông cứng Vũ Văn Hạo hôn mê và Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh quỳ bên phải Vũ Văn Hạo, hai tay dùng sức đánh vào bả vai cậu ta, lại ấn huyệt nhân trung của cậu, cúi đầu quát bên lỗ tai cậu ta: "Vũ Văn Hạo, chết chưa đấy chưa chết nói một câu!"

Mọi người: "..."

Đại phu dựng râu trợn mắt nói: "Quả thực hồ nháo!"

Ninh Tịnh mắt điếc tai ngơ, ấn trán Vũ Văn Hạo, một tay nâng cằm cậu ta lên, bắt đầu nổi giận. Gạch men trên mặt Vũ Văn Hạo không chút gợn sóng, xem ra không có phản ứng nào.

Ninh Tịnh lại duỗi ngón tay thứ hai, sờ vào cạnh hầu kết Vũ Văn Hạo khai động mạch cổ, nhăn mày cẩn thận phân biệt--- hỏng bét, ngay cả nhịp đập cũng không có. Nàng duỗi tay sờ tới sờ lui trên người Vũ Văn Hạo, chửi thầm-- cái áo này rút kiểu gì mà bí mật thế không biết?

Lúc này, Vũ Văn Thước bên kia cuối cùng cũng nhận được tin tức. Lòng nóng như lửa đốt, y mang theo Vũ Văn Lập cùng với thuộc hạ Vũ Văn Hạo, có cả Tạ Cửu nghe tin, khi chạy đến, đập vào mắt là cảnh Vũ Văn Hạo hôn mê bất tỉnh, Ninh Tịnh nằm trên người cậu ta háo sắc giở trò, tất cả đều sắc mặt đại biến.

Thuộc hạ Vũ Văn Hạo chỉ Ninh Tịnh, lắp bắp: "Ngươi, ngươi làm cái gì?!"

"Cứu người." Ninh Tịnh cuối cùng sờ thấy nút áo y phục, thở phào nhẹ nhõm.Thiết kế y phục này thật là kỳ quái, nút áo lại giấu trong dây lưng.

Xoạt một tiếng, nàng dùng sức kéo y phục Vũ Văn Hạo ra hai bên, lộ ra một mảng lớn lồng ngực màu mật ong. Thằng nhóc này trông thì gầy, cởi quần áo ra lại có da có có thịt che đậy đấy nhỉ.
Hai điểm đậu đỏ "ahyhy", xương quai xanh... Ninh Tịnh xác định đúng vị trí, hai tay giao nhau, bắt đầu ép tim cho cậu ta. Sau nửa phút đều đặn nhanh chóng dùng sức ép, trong quá trình ấy, ép ra được một ngụm khí của Vũ Văn Hạo. Nhưng trên mặt Vũ Văn Hạo dính toàn gạch men, Ninh Tịnh căn bản không tìm thấy miệng cậu ta ở đâu. "Hình ảnh" quá đẹp, nàng không hạ miệng được.

Nàng sứt đầu mẻ trán, vừa nhìn thấy gì đó, lập tức hai mắt tỏa sáng, hướng về phía một thuộc hạ của Vũ Văn Hạo đang xem đến ngây người, nói: "Ai dô, tiểu ca à ngươi lại đây, thổi một ngụm khí vào miệng Vũ Văn Hạo nào."

Tên thuộc hạ trợn mắt há mồm: "Thổi hơi?"

"Nhanh lên, đây là đang cứu cậu ta." Ninh Tịnh quát: "Nâng cằm cậu ta lên, môi của ngươi phải bao trùm lấy môi cậu ta, đừng để thoát hơi."

Tên thuộc hạ bị khí thế của Ninh Tịnh bức bách, vội vàng quỳ bên cạnh Vũ Văn Hạo, miệng dán miệng thổi hơi cho cậu ta. Ninh Tịnh tiếp đó bên ngoài ép tim, cứ nửa phút lại để cho hắn hô hấp nhân tạo cho Vũ Văn Hạo một lần. Đáng thương cho Vũ Văn Hạo tâm cao khí ngạo, trong lúc hôn mê đã bị người cường hôn mấy lần. *Amen* (シ_ _)シ

Người vây quanh càng ngày càng nhiều, Ninh Tịnh lại càng không chú ý. Trời tiết tháng Chạp, nàng lại mới đi lên từ hồ băng, hai bên thái dương thấm một tầng mồ hôi ấm nóng trong suốt, không cảm thấy rét lạnh chút nào, ngay cả chóp mũi tinh xảo cũng bất chấp phủ một tầng mồ hôi. Không có thời gian lau mồ hôi, Ninh Tịnh quỳ trên mặt đất, hai khuỷu tay gập lại đau nhức không thôi, bắt đầu khẽ run lên, nhưng tốc độ không vì cản trở ấy mà giảm bớt.

Không ai biết rõ nàng đang làm gì, cũng không ai biết hành động hô hấp cho Vũ Văn Hạo nàng bảo có ý nghĩa gì, có lẽ vì sự chuyên tâm cùng khí thế nghiêm túc hiện hữu rõ nét trên gương mặt Ninh Tịnh, chẳng ai cất tiếng hô ngừng.

Vũ Văn Hạo trẻ tuổi thân thể tráng kiến, việc hồi phục tim phổi phải duy trì khoảng một tiếng đồng hồ mới biết có hiệu quả hay không, hiện tại không thể ngừng lại, nhất định phải duy trì giúp tim cậu ta bơm máu. Hai tay Ninh Tịnh đau nhức, không ngừng kiên trì ép chừng mười phút đồng hồ, tên thuộc hạ kia mới vừa làm xong một lần hô hấp nhân tạo, ngón tay Vũ Văn Hạo bỗng run rẩy, lồng ngực phập phồng, bỗng phun ra một ngụm nước tanh, kịch liệt ho khan.

Tựa như chứng kiến kỳ tích, mọi người ào ào la ầm lên---

"Tỉnh rồi! Ngũ điện hạ sống lại thật kìa!"

"Ninh cô nương cứu sống người rồi!"

.......

Hệ thống: "Đinh! Chúc mừng kí chủ thành công cứu sống NPC trọng yếu Vũ Văn Hạo. Độ hoàn thành cốt truyện tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 20%."

Được hệ thống "đóng dấu", Ninh Tịnh rút tay lại, thở phào một hơi.

Vũ Văn Thước lạnh lùng nhìn ngự y đứng đầu một cái, ra lệnh: "Mau, đưa điện hạ vào phòng, truyền Tu Đạt đại ngự y!" Dứt lời, y ôm lấy Vũ Văn Hạo đi về phía phòng khách, một đám người hộc tốc đuổi theo.

Trong lúc bị huynh trưởng ôm, Vũ Văn Hạo vất vả nâng mí mắt, đập vào mắt cậu ta là gương mặt như trút được gánh nặng của Ninh Tịnh. Cậu mơ mơ màng màng nghĩ--- vừa rồi, lúc gần tỉnh lại, cậu ta cảm giác có người áp miệng vào cậu nhiều lần, còn cạy môi cậu ta ra, thổi hơi vào trong. Lẽ nào thứ động tác cổ quái này, là do nữ đăng đồ tử làm?

Sao nàng ta có thể làm ra loại chuyện không biết xấu hổ như thế? Lần này còn trước mặt nhiều người như vậy...

Nhưng mà, tựa hồ cũng bởi như thế, cậu mới sống lại.

Không thể nghĩ quá nhiều, Vũ Văn Hạo đã té xỉu, bị người vây quanh đưa đi.

Ninh Tịnh không hề hay biết hiểu lầm to lớn này, thật ra nàng đang nhớ tới một việc đáng chú ý hơn--- cứu Vũ Văn Hạo, có thể đẩy tiến độ cốt truyện thêm 7%. Mà độ hoàn thành cốt truyện, nói trắng ra chính là độ hoàn thành trong tám năm của cuộc đời Tạ Cửu. Xem ra, trong tương lai, tên NPC Vũ Văn Hạo này sẽ tạo nên ảnh hưởng không nhỏ tới quỹ đạo nhân sinh của Tạ Cửu.

Kỳ quái, rõ ràng trong nguyên bổn nội dung tác phẩm, Vũ Văn Hạo cùng Tạ Cửu từ đầu tới đuôi đều không có bất cứ liên hệ nào, nhớ kỹ lại, sau khi Tạ Cửu tráo văn thư thông quan rời khỏi Khởi La, không hề gặp lại Vũ Văn Hạo.

Mấy hoàng tử nước Khởi La tranh đoạt ngôi vị hoàng đế, cục diện chính trị gió nổi mây phun. Đóa hoa cao lãnh Vũ Văn Hạo này vốn còn chưa đợi được Tạ Cửu với trang bị max level đến tiêu diệt mình, cậu ta đã sớm đã táng thân trong tay kẻ thù chính trị bởi một ly rượu độc thủng dạ dày, một đại diện tiêu biểu cho việc tráng niên mất sớm. Hơn nữa, thời điểm cậu ta chết còn chưa lấy vợ, trên tư cách một xử nam vinh quang hy sinh. ┐(︶▽︶)┌

Cho nên, mặc kệ Vũ Văn Hạo sống hay chết, chiếu theo lẽ thường, cũng không thể nào ảnh hưởng tới cuộc đời của Tạ Cửu.

Đến cùng là chuyện gì xảy ra, hay là ai trong tương lai, sẽ đem Tạ Cửu cùng Vũ Văn Hạo - hai kẻ có bắn đại bác cũng chẳng gặp được nhau - buộc cùng một chỗ? Thậm chí còn ảnh hưởng đến độ hoàn thành nhân sinh của Tạ Cửu, thật sự là trăm mối như tơ vò. (=_=)

Ninh Tịnh vắt vắt đống y phục sũng nước, bộ xiêm y xanh nhạt trên người kia ướt nước, phô bày dáng người mờ mờ ảo ảo. Do để lâu, màu sắc áo trong cũng lộ ra. Đối với này Ninh Tịnh mà nói, việc này đương nhiên không tính là gì--- cũng không phải chưa từng mặc đồ ngủ buổi tối.

Có lẽ nàng không biết, một cảnh này với Tạ Cửu lại là chấn động lớn cỡ nào. Một người trước nay đều cao cao tại thượng, một cành vàng lá ngọc khiến người ta chỉ có thể ngẩng nhìn, nay không có cẩm y hoa phục phụ trợ, hiện giờ áo quần nửa trong suốt, mái tóc đen ướt đẫm, chật vật đến cực điểm. Bọt nước trong suốt từ làn da trơn mịn của cần cổ chảy xuống, lặng yên không tiếng động luồn vào tà áo--- cảnh này khiến Tạ Cửu vừa lúng túng lại luống cuống.

Không tìm được từ ngữ nào để hình dung, đây là bảo vật trong lòng người cao cao tại thượng, thánh khiết đến mức không ai có thể tùy ý đụng vào. Nó như ánh mắt trời sau mưa bát ngát, treo trên trời cao, không ai có thể vấy bẩn. Bạn chỉ có thể bị động đón lấy sự ấm áp của nó mà không thể nắm nó trong tay, khiến cho người ta lo mất lo được. Rồi một ngày kia, đột nhiên trong vũng bùn bạn phát hiện bảo vật ấy, mới biết được nó cũng có thời điểm chật vật, yếu ớt đến vậy. Khi ấy, nó không còn cao cao tại thượng nữa, mà khiến cho người ta có một loại ảo giác--- chỉ cần vươn tay ra cũng có thể bắt lấy nó.

Tạ Cửu rầu rĩ lắc đầu, đẩy xa thứ rung động không thể hiểu nổi ấy, cởi áo choàng của mình xuống, tiến lên phủ lấy trên thân thể Ninh Tịnh. Khi đó, sẽ không còn ánh mắt bất thiện nào rơi trên người nàng nữa, Tạ Cửu kỳ diệu nhẹ nhõm thở phào.

Chương 8: Thế giới 1: Bánh bao nhỏ đầu tiên (7)

Hậu quả của việc giữa tháng Chạp lại nhảy xuống hồ cứu Vũ Văn Hạo chính là đêm đó Ninh Tịnh sốt cao. [ Ngọn nến]

Dù đã uống canh gừng trước khi đi ngủ để giải hàn nhưng giữa mùa đông lại nhảy xuống hồ thì không phải việc ai cũng chịu được. Ngủ đến nửa đêm, Ninh Tịnh sốt đến mơ mơ màng màng, lờ mờ nghe thấy rất nhiều tiếng bước chân.

" Mau, tránh ra, nước ấm tới."

" Thuốc sắc xong chưa?"

" Đổ nhiều mô hôi như vậy rồi sao còn chưa hạ sốt."

Ninh Tịnh toàn thân nóng hầm hập như nồi bánh chưng nướng, nàng chậm rãi mở đôi mắt sưng húp. Nghiêng đầu nhìn qua, xuyên qua tấm bình phong, nàng thấy được thân ảnh hai người đang đi đi lại lại, hình như là hai nha hoàn hay đi bên cạnh nàng.

" Làm thế nào bây giờ? Nếu vẫn còn không hạ nhiệt, tình hình Ninh cô nương khẳng định không xong mất."

" Ta nghĩ tới, Cần Đạt đại nhân không phải vẫn ở trong phủ sao? Không bằng chúng ta đi thỉnh Điện hạ, cầu người cho Cần Đạt đại nhân qua đây xem cho cô ấy một chút."

" Nhưng mà, chẳng phải Cần Đạt đại nhân đang ở chỗ Ngũ điện hạ khám bệnh sao....?" Một nha hoàn chần chừ nói.

" Vẫn phải thỉnh, vạn nhất Ninh cô nương có mệnh hệ gì, Điện hạ cũng không thể giáng tội lên đầu chúng ta, dù sao chúng ta cũng đã hỏi qua ý ngài ấy."

" Ngươi nói cũng đúng."

Ninh Tịnh nằm như chó chết ở trên giường, yên lặng trợn mắt: "......"

Chậc chậc, chỉ số thông minh của hai NPC này thật chẳng ra sao, loại phủi sạch quan hệ này như thế nào cũng nên chờ ra cửa hặng nói.

Nàng bị sốt chứ không phải bị " treo", khoảng cách giữa nàng và họ còn chưa tới hai mét, lỗ tai nàng vẫn có thể nghe được cuộc trò chuyện giữa họ. Ây, thật là, ngu dốt, ngu dốt a. Trong các bộ phim cung đấu, loại NPC này hẳn là hoạ từ miệng mà ra, đồng đội heo liên luỵ cả chủ tử. [ Ngọn nến]

Hai nha hoàn kia hình như đã nhất trí xong, tiếng bước chân loạn xạ xa dần, cửa lớn " kẽo kẹt" một tiếng đóng lại, trong phòng chỉ còn lại một mảnh yên lặng.

Ninh Tịnh duỗi cánh tay mỏi nhừ, nhẹ nhàng đặt lại trong chăn, câu được câu không tìm hệ thống nói chuyện:" Hệ thống, ngươi ở đâu?"

Hệ thống:" Ở đây."

Bên người không còn ai, Ninh Tịnh luôn gắng gượng cuối cùng cũng có thể buông lỏng bản thân. Nàng suy yếu dựa đầu vào gối, gương mặt ửng hồng, lẩm bẩm nói:" Hình như đã nhiều năm rồi ta chưa có bị bệnh. Nhớ năm khi ta mới xuất đạo được một năm kia, hầu như mỗi ngày đều lăn bánh trên đường, ngủ cũng không yên giấc, chỉ sợ sau khi tỉnh giấc sẽ không ai tìm ta, không có tiền thì chẳng phải xong đời sao. Cho nên ta đặc biệt liều mạng, công việc gì cũng nhận, nghỉ ngơi quá ít, thân thể vì vậy mà suy yếu, luôn trong tình trạng phát sốt." Nàng thổn thức nói:" Đến nỗi ta thầm hoài nghi bản thân có phải bị bệnh bạch cầu hay không?"

Hệ thống:"....." Nó nói:" Cô nghĩ được như vậy hẳn là không có gì trở ngại?"

Ninh Tịnh cười cười, nhắm mắt hồi tưởng nói:" Mỗi lần phát sốt, sau khi kết thúc công việc ta liền truyền một chai nước, thời điểm truyền nước thì ngủ trong chốc lát, ở bệnh biện chắp vá một đêm, sáng hôm sau 7 giờ lại bắt đầu chạy show. Quả thật nhiều năm không có sinh bệnh..... thật khó chịu. Lần này thể nghiệm rất chân thật, ta còn định khen ngợi ngươi mấy câu........ Hệ thống, cổ đại không có thuốc hạ sốt chuyên dụng, ta sẽ chết sao?"

Thấy Ninh Tịnh bắt đầu nói không có câu đầu câu cuối, hệ thống biết nàng đã sốt đến mơ hồ, trầm mặc chốc lát rồi nói:" Ngươi ngủ một lát đi, tỉnh lại liền hạ sốt."

Ninh Tịnh " Uhm" một tiếng rồi liền quấn chặt chăn, cuộn tròn như con nhộng.

Lúc này cửa phòng lại chậm rãi mở ra, có người nhẹ nhàng bước tới.

Các nàng nhanh như vậy liền trở lại sao?

Ninh Tịnh không định mở mắt, mắt vẫn nhắm dưỡng thần, chỉ đến khi cảm nhận thấy một bàn tay nhỏ nhắn đặt ở trên trán, nàng mới giật mình mở mắt.

Tạ Cửu quỳ gối ngồi ở mép giường, khuôn mặt nhỏ thanh tú nhăn lại, đôi mắt đen nhánh nhìn không ra cảm xúc bên trong. Bên cạnh hắn là một bát thuốc đen sì, miệng vẫn còn bốc lên đầy khói trắng, xem ra hắn vừa mới ra ngoài sắc thuốc.

Lòng bàn tay hắn lạnh lẽo, vết chai vừa thô vừa dày. Khi áp lên cái trán bỏng rát của nàng, lại có thể làm dịu bớt cơn sốt kinh hoàng kia. So với miếng hạ sốt còn tốt hơn gấp bội phần. Ninh Tịnh sau khi biết người đến là ai liền am tâm nhắm mắt lại, chân mày cũng chậm lãi buông lỏng.

Không biết qua bao lâu, bên ngoài lại một lần nữa trở nên ầm ĩ. Ninh Tịnh thoáng mở mắt, không ngờ Tạ Cửu vẫn còn ngồi ở mép giường, nhưng lúc này, hắn đang bận rộn quay lưng về phía nàng vắt một cái khăn ướt. Trong chậu đồng vang lên tiếng va chạm của vật gì đó với thành chậu, là vụn băng. Tạ Cửu lại có thể nhúng tay vào chậu nước lạnh băng như không có chuyện gì, chỉ vò vò khăn mặt, rồi đem lên vắt cho khô.

Nước vẫn còn vụn băng, điều đó chứng tỏ Tạ Cửu thường xuyên ra ngoài thay nước. Hiện đã phải hai ba giờ sáng, Tạ Cửu còn có tinh thần như vậy, hắn định mở chế độ chờ dài sao?

Cảnh tượng này khiến Ninh Tịnh nhớ lại một chuyện khi nàng còn bé — — lúc học tiểu học nàng có nuôi một con gà con. Vào mùa đông năm ấy trời rét đậm, cơ thể gà con lại nhỏ bé, cho nên nó đành co lại ở một góc của thùng carton, thầm nghĩ bản thân chắc có lẽ không qua nổi mùa đông năm nay. Ninh Tịnh vẫn luôn ngồi xổm nhìn thùng carton trước mặt, mẹ nàng kêu nàng đi ngủ nàng cũng không đi, đến cả mông cũng không dám dịch một tý, chỉ sợ bản thân lơ là một chút, sủng vật yêu quý của nàng liền chết lúc nào không hay, cho nên vẫn luôn ở bên cạnh nhìn chằm chằm. Đây là loại phương thức quan tâm cực kỳ trẻ con, biết chính mình không thể thay đổi cái gì, nhưng vẫn muốn bướng bỉnh ở bên.

Hồi ức ở trong đầu Ninh Tịnh dạo qua một vòng. Không biết như thế nào, nàng lại cảm thấy khuôn mặt nhỏ nhắn nhăn nhó, một tấc cũng không rời khỏi mình của Tạ Cửu với hình ảnh năm đó ngồi xổm trước thùng carton nhìn chằm chằm gà con của nàng lại giống nhau đến lạ kì (=_=)

Ninh Tịnh:"......."

Quả nhiên là do cơn sốt mơ hồ này, nếu không sao nàng lại có thể liên tưởng kì quái như vậy?

Nàng lại không có yếu ớt như con gà đó.

Bên ngoài bình phong, giọng nói đứt quãng của lão nhân trung tuổi vang lên:"

..... không ổn, Ninh cô nương chảy nhiều mồ hôi như vậy, khẳng định không phải cảm mạo thông thường, không thể dùng phương pháp trị cảm thông thường."

" Cần Đạt đại nhận, vậy phải làm sao mới tốt đây?"

" Chuẩn bị rượu mạnh, đem y phục Ninh cô nương mở ra, dùng rượu mạnh chà lau toàn bộ cơ thể, đến bình minh liền có thể hạ sốt."

Hai nha hoàn sau khi nhận lệnh liền bắt đầu bận rộn chuẩn bị. Một đêm này, Ninh Tịnh như một miếng bánh rán lớn, bị lật qua rồi lại lật lại, chân tay bị rượu mạnh chà đến đỏ bừng, cảm tưởng như rớt một tầng da, cảm giác lạnh lẽo cũng không còn.

Tên Cần Đạt đại nhân này coi như có chút tài năng, đến rạng sáng, cuối cùng Ninh Tịnh cũng hạ sốt.

Bên trong một gian phòng khác, người cùng nàng thành " uyên ương khổ mệnh", tên Vũ Văn Hạo cùng nàng rơi xuống nước kia đêm đó cũng sốt cao không ngừng. Cùng là bệnh nhân nhưng cơ thể hắn so với Ninh Tịnh khoẻ mạnh hơn nhiều. Cho dù dạo một vòng qua Quỷ môn quan trở về, tốc độ bình phục so với Ninh Tịnh vẫn nhanh hơn — —, nhưng mà, đây là chuyện của mấy ngày sau.

May Vũ Văn Thước vẫn là người có lương tâm, sau khi Vũ Văn Hạo hạ sốt liền cử Cần Đạt ngự y qua đây. Sáng sớm ngày hôm sau, hắn còn tự thân qua phòng thăm nàng.

Lúc này Ninh Tịnh mới hạ sốt không lâu. Bởi vì ban tối mồ hôi vã ra ướt hết cả xiêm y, cho nên nàng mới vừa thay một bộ xiêm y thoải mái khác rồi nằm xuống.

Cả đêm lặp đi lặp lại bị người khác dùng rượu mạnh chà sát cơ thể, trên người Ninh Tịnh giờ toàn mùi rượu, đến cả khớp chân khớp tay, bả vai, đầu gối đều đau. Nàng muốn tắm rửa cho bay bớt mùi rượu, nhưng lại sợ bản thân cảm lạnh cho nên chỉ có thể cắn răng chịu đựng.

Vũ Văn Thước sau khi biết được Ninh Tịnh vừa mới nghỉ ngơi, cũng rất biết điều mà nói để hôm khác lại đến thăm, hiện tại không quấy rầy Ninh Tịnh nghỉ ngơi.

Tiễn được "đùi vàng" ra đi, Ninh Tịnh liền cho tất cả nha hoàn mặt toàn gạch men lui xuống, tránh để bản thân nhìn thấy lại đau đầu. Bóp mũi uống hết chén thuốc, Ninh Tịnh đem chén thuộc đặt xuống, Tạ Cửu nhanh chóng đút qua một miếng mứt hoa quả, Ninh Tịnh cũng vội vàng há miệng ngậm lấy. Vị ngọt từ đầu lưỡi lan toả, đẩy lùi vị đắng của thuốc bắc gia truyền. Ninh Tịnh liếc mắt nhìn Tạ Cửu một cái, đôi mắt đen nhanh của Tạ Cửu cũng đang nhìn lại nàng. Cả đêm không được chợp mắt, làn da trắng nõn của hắn lại càng thấy mỏng manh, trong mắt cũng xuất hiện vài tia máu màu xanh nhạt.

Hắn canh nàng cả đêm sao? Giấc ngủ của tiểu hài tử so với người trưởng thành vốn đã nhiều hơn, vừa đến tối là sẽ đặc biệt mệt mỏi, tối hôm qua, hẳn là Tạ Cửu cũng ngủ qua chút ít, dù sao nàng cũng có nha hoàn phụ trách bên người — — tuy rằng độ cẩn thận thì kém xa Tạ Cửu.

Lý trí thì phân tích như vậy, nhưng mà khi con người ta bị bệnh, vừa khó chịu vừa bất lực nằm trên giường, mới có thể cảm nhận có một người luôn luôn túc trực bên cạnh, cảm giác đó ấm áp biết nhường nào.

Không cần lo lắng khi bản thân khó chịu không có ai vỗ về, không cần lo nghĩ khi miệng khô lưỡi đắng không có ai rót nước. Sẽ có người vì nàng mà liên tục đổi khăn ướt trên trán, cùng nàng chiến đấu với căn bệnh cả đêm dài, bất luận nàng ngủ hay nàng thức, đều sẽ không để nàng cô đơn dày vò. Trong một phút bàng hoàng, Ninh Tịnh như quay trở về năm tháng đó — — khi nàng ốm có cha mẹ chăm sóc, lúc khó chịu liền tuỳ tiện làm nũng, thời thơ ấu cái gì cũng không cần bận tâm.

Chỗ mềm mại nhất của bản thân bị người khác chạm qua, trong lòng Ninh Tịnh tràn đầy cảm động, chỉ có thể than nhẹ một tiếng — — Tạ Cửu thời kì " tiểu bạch hoa" này như thế nào lại tri kỷ như vậy, thật khiến cho người ta yêu mến.

Nàng dùng ánh mắt dịu dàng nhìn Tạ Cửu một lúc lâu, nghĩ nghĩ cái gì, rồi ngoắc tay thần bí bảo hắn tới gần:" Tiểu Cửu, ngươi lại đây."

Khuôn mặt nhỏ bé của Tạ Cửu hiện lên một tia nghi hoặc, nhưng tất cả những gì Ninh Tịnh nói từ xưa đến nay hắn đều nghe theo, cho nên hắn chống hay tay xuống đệm mềm, ghé người gần về phía Ninh Tịnh.

Tay phải Ninh Tịnh nâng cằm Tạ Cửu lên, cúi đầu, thơm một cái vang dội lên trán Tạ Cửu, cười khẽ nói:" Đây là lời cảm ơn tối qua." Tóc Tạ Cửu rất thơm, so với nhiều ngôi sao nhí nàng từng tiếp xúc thì sạch sẽ hơn nhiều.

Tạ Cửu kinh ngạc mở to đôi mắt ngập nước, trái tim như có cái gì đánh trúng, tê tê dại dại, mãnh liệt đập " thình thịch". Hắn há miệng thở dốc, cái gì cũng không nói thành lời, gương mặt trắng nõn nhanh chóng đở lựng, chỗ vừa được Ninh Tịnh thơm bỏng rát một cách lạ thường.

Hệ thống:" Đinh! Tiến độ hoàn thành cốt truyện tăng lên, tiến độ hiện tại: 25% "

Hệ thống: " Đinh! Giá trị nhân phẩm +10, giá trị nhân phẩm hiện tại: 50 điểm. Chỉ còn 20 điểm liền có thể đạt được túi gấm trợ giúp ngẫu nhiên."

Tâm tình Ninh Tịnh đang rất tốt, không nghĩ tới chỉ thơm một cái lại có thể tăng những 10 điểm giá trị nhân phẩm. Xem ra đây là lẩn đầu tiên Tạ Cửu được thơm, cho nên mới bị tác động mạnh mẽ như vậy. Chỉ đáng tiếc, không thể thường xuyên dùng biện pháp này để xoát giá trị nhân phẩm, nếu không hiệu quả có thể ngược lại.

Nàng xoa xoa mái tóc mềm mượt của Tạ Cửu, cười khẽ nói:" Chuyện này phải bí mật nha. Tiểu Cửu, ta mệt mỏi, muốn nằm ngủ trong chốc lát. Ngươi cũng đi nghỉ ngơi đi, tiểu hài tử nếu không ngủ đủ giấc, sẽ không cao được đâu nha ~"

Nghe vậy, Tạ Cửu vẫn còn đang đỏ mặt liền lập tức kinh ngạc ngẩng đầu, " A" một tiếng.

Ninh Tịnh thiếu chút nữa bật cười thành tiếng, Tạ Cửu thời kì " tiểu bạch hoa" vẫn là tốt nhất nha, cái gì cũng đều viết lên mặt. Nàng mới giả bộ nghiêm túc hù doạ hắn hai câu, hắn đã tin tưởng không chút nghi ngờ, vội vàng vỗ vỗ đầu gối, đứng dậy rời đi.

Nhìn thấy thân ảnh nhỏ bé biến mất sau cánh cửa, Ninh Tịnh sờ cằm, nghĩ thầm:" Kỹ năng lừa gạt trẻ con của nàng hình như càng ngày càng trở nên điêu luyện thì phải √

*

Sự kiện đột ngột xảy ra, cho nên khoá học cưỡi ngựa bắn cung của Ninh Tịnh lại lần nữa bị hoãn lại, Ninh Tịnh tiếp tục khổ sở bị nhốt trong phòng luyện chữ viết, vật vờ như vậy nửa tháng, khoá cưỡi ngựa bắn cung rốt cuộc cũng được triển khai.

Sau khi Ninh Tịnh biết được, liền đem cây bút trong tay vứt xuống sàn, vui mừng khóc lớn:" Rốt cuộc thì ngày này cũng tới!"

Cảm tạ trời, cảm tạ đất, cảm tạ vận mệnh, cơn ác mộng mang tên luyện chữ cuối cùng cũng kết thúc.

Hệ thống "...... Ký chủ của nó dường như là một kẻ thiểu năng trí tuệ"

Ninh Tịnh:" Nông nô xoay người đem ca xướng, nông nô xoay người đến giải phóng "

* Trích bài ca 《Nông nô nổi dậy ca xướng 》

Hệ thống: Nó nhất định là đã lấy nhầm dữ liệu của người Châu Phi, nếu không sao nó lại dính vào một ký chủ không có tiền đồ như vậy? ╮( ̄▽ ̄"")╭

————————————————

Phong lưu công tử:

Ôi tấm thân già nua của tui, lâu lắm mới động đến edit, beta, muốn lòi con mắt luôn à🤦🏻‍♀️

Chương 9: Thế giới 1: Bánh bao nhỏ đầu tiên (8)

Sáng sớm

Ninh Tịnh đứng ở trước gương buộc lại đai lưng của bản thân. Nguyên cả bộ dụng cụ bảo hộ cùng giày bó đều làm từ da hươu, y phục thì vân đỏ vân trắng xen nhau, cổ áo đứng không mũ, tay áo bó sát, đây chính là trang phục cưỡi ngựa bắn cung tiểu chuẩn của tiểu thư quý tộc Khởi La, vừa tinh tế vừa hào sảng. Nhưng cái đai lưng này có chút rắc rối, phải vòng mấy lượt mới thắt được đai.

Hệ thống:" Buổi sáng tốt lành, ký chủ"

Hệ thống: " Đinh! Từ hôm trở đi, chức năng nhận diện khuôn mặt NPC đã được kích hoạt, xin thông báo cho ký chủ biết."

Ninh Tịnh đang cúi xuống buộc giày, nghe vậy liền lập tức bật thẳng người, tinh thần nháy mắt trở nên tỉnh táo.

Oa, nàng suýt đã quên, hôm nay đã là ngày thứ 50 nàng đặt chân đến thế giới này, cuối cùng cũng có thể nhìn thấy người xung quanh bộ dạng ra sao.

Ninh Tịnh nhanh chóng chạy như bay về phía trường luyện võ như một chú chim nhỏ lâu ngày được mới được xổng chuồng. Vừa bước chân ra sân luyện võ, tầm nhìn quả nhiên khác hẳn mọi ngày, không hề có một đống gạch men lượn đi lượn lại trước mặt Ninh Tịnh, mọi thứ rõ ràng như bầu trời sau cơn mưa. Đôi mắt Ninh Tịnh hoạt động hết công suất, nhìn xung quanh rồi lại nhìn xung quanh, căn bản không dừng lại được, ngay cả nha hoàn bưng trà cũng không tha, vòng mấy vòng từ hành lang hoa viên rồi lại đến trên cầu, nhìn cho đến khi cảm thấy chán mới chậm rãi đi đến sân luyện võ.

Người Khởi La tuy rất giỏi việc tác chiến tại chỗ, nhưng không phải ai cũng có thể có được một khoảng sân để làm sân luyên võ ở trong chính ngôi nhà của mình. Thứ nhất, nó yêu cầu diện tích phải đủ rộng, thứ hai, xây xong còn phải tốn tiền tài để thuê người đến sửa chữa và giữ gìn, thứ ba, nó cũng không thực sự cần thiết lắm. Trong thành Ma Khiên, có một nơi chuyên dụng cho con em quý tộc tụ tập luyện võ —— không sai, đó chính là nơi Vũ Văn Hạo bị Ninh Tịnh nhìn sạch bách từ đầu đến chân. Nếu không đủ điều kiện, cũng có thể chạy đến ngoại thành để chạy bộ — nói chung, miễn là trở lại bên trong thành trước khi mặt trời lặn, liền sẽ không gặp phải thú dữ như sói, báo, hổ gì đó, tóm lại, vẫn tương đối an toàn.

Nhưng Vũ Văn Thước là ai, là người không có gì nhiều, chỉ có tiền nhiều, nếu phải dùng 1 từ để mô tả hắn thì chính là: Thổ hào. Bản thân hắn hứng thú nhất là cưỡi ngựa bắn cung, sau khi thành niên liền không cùng đám tiểu bối tụ tập đến nơi chuyên dụng kia nữa mà ở trong phủ xây một sân luyện võ tự mình sử dụng. Bốn phía xây tường bao quanh, chỉ có một cửa ra vào, ngày thường đều có người trông coi.

Việc này đối với Ninh Tịnh phải nói là tiện vô cùng, nàng không cần ngày nào cũng phải chạy đi chạy lại đến sân tập cưỡi ngựa chen chúc cùng các tiểu thư quý tộc khác, còn có thể hưởng thụ được cảm giác đãi ngộ VIP một mình bao trọn cả sân.

Đùi vàng này nguyên chủ quả nhiên ôm sướng đến phát nghiện.

Người phụ trách giảng dạy cưỡi ngựa bắn cung cho Ninh Tịnh là một quan võ dưới trướng của Vũ Văn Thước, tên gọi là La Hưng.

Người hầu đem con ngựa mà lần trước Vũ Văn Thước tặng nàng đến sân luyện tập. Toàn thân nó màu mận chín, lông mềm và mượt, khi ánh sáng chiếu vào còn có thể thấy một mảng lớn màu vàng kim óng ánh phản chiếu lại. Tròng mắt sáng ngời mà có thần, kiêu ngạo khó thuần, khí thế bừng bừng. Đến người không am hiểu chút gì về ngựa như nàng cũng có thể nhìn ra đây là một chiến mã tốt.

La Hưng nói:" Đây là con ngựa hoang tính tình hung dữ, trước hết cần phải được chủ nhân thuần hoá. Nếu người nào kỹ thuật cưới ngựa còn chưa thuần thục, chắc chắn sẽ bị nó hất bay. Trước tiên trong khoảng thời gian ngắn, Ninh cô nương chưa cần nghĩ đến việc thuần hoá nó, vẫn nên bắt đầu với con ngựa già tính tình hiền lành thì hơn."

Con ngựa này tuy còn chưa phát triển hoàn toàn, nhưng tứ chi đã được bao phủ bởi các cơ bắp rắn chắc dẻo dai, đó là minh chứng cho sự sinh tồn nơi hoang dã. Bị nó dẫm một chân đúng là không phải chuyện đùa, cho nên Ninh Tịnh buồn bực gật gật đầu, sau đó nàng nhìn về phía kệ gỗ treo cung tên bên cạnh sân luyện võ.

Cung tên hiện đại và cung tên cổ đại, bất luận là trọng lượng hay sức dãn dây cung đều vô cùng khác nhau. Ninh Tịnh xem xét xung quanh, tính tạo một dáng bắn cung sương sương khí phái, cho nên chỉ cầm cung bằng một tay, ai dè giây tiếp theo, cánh tay đã bị trọng lượng của cung tên kéo rớt xuống dưới, cô kêu lên:" Nặng quá!"

Cung tên thật so với đạo cụ đóng phim của nàng thì nặng hơn nhiều. Cõng nó leo lên lưng ngựa cũng là cả một vấn đề. Nghe nói những người cưỡi ngựa bắn cung giỏi, đều có thể một tay cầm cung và bắn cung trong nháy mắt —- cánh tay phải khoẻ và linh hoạt cỡ nào mới làm được thế a! ( ⊙o⊙)

Trên giá còn có mấy cung tên được điêu khắc hoa văn độc lạ, tuy nhiên Ninh Tịnh không giống các quý nữ khác chỉ coi trọng bề ngoài vũ khí, cô không thích chọn mấy loại chỉ có mã đó, ngược lại chỉ thích dùng mấy loại có bề ngoài thường thường —— La Hưng trong lòng thầm khen ngợi, cười khẳng định nói:" Dựa vào kinh nghiệm của thuộc hạ, cung tên càng nhiều hoa văn điêu khắc thì càng dễ gãy."

Ninh Tịnh gật gật đầu, chắc là do chịu lực không đồng đều.

" Tuy nhiên, chiều dài cánh tay Ninh cô nương không đủ, lại là người mới bắt đầu, cô nên chọn một cây nhẹ và nhỏ thì hơn." La Hưng đưa cho nàng một cây cung khác nhỏ hơn:" Cô thử kéo cây cung này xem?"

Ninh Tịnh cầm thân cây cung, tay kia chế trụ dây cung, phát hiện nó chặt vô cùng, không phải cứ tuỳ tuỳ tiện tiện là có thể kéo ra. Cánh tay nàng dùng sức, cơ bắp căng lên, kéo dây cung một cách chậm rãi. Kiên trì được lúc, Ninh Tịnh mỏi đến nỗi không thể không thả lỏng.

" Dây cung một khi đã kéo thì không thể thu hồi. Nếu không, mũi tên có lực mà không bắn, sẽ làm tổn thương đến lục phủ ngũ tạng." La Hưng vội vàng ngăn cản.

Ninh Tịnh đành phải bắn bừa ra khoảng không trống gần đó, dây cung ở trong không khí rung lên phát ra tiếng " Phựt —-"

" Tuy thuộc hạ nói sẽ phụ trách dạy cô nương bắn cung cùng cưỡi ngựa, nhưng kỹ năng cưỡi ngựa vẫn quan trọng hơn một chút" La Hưng cười nói:" Còn một tháng nữa là sẽ đến cuộc thi săn bắn mùa xuân ở Khải La. Đây là cuộc thi săn bắn tập thể của quý tộc Khải La diễn ra vào đầu mùa xuân hằng năm. Nhị điện hạ có ý muốn mang Ninh cô nương đi cùng. Nghe nói kỹ thuật cưỡi ngựa của Ninh cô nương rất phi phàm."

Ninh Tịnh choáng váng:" Hệ thống, ta làm gì biết cưỡi ngựa, cứ thể này mà bị lòi sao?"

Hệ thống:" Không có việc gì, thứ nhất, chỉ số thông minh của các NPC trong nhiệm vụ đầu tiên chủ yếu là thấp, hơn nữa, nguyên chủ có kỹ năng, cô cũng sẽ được kế thừa kỹ năng đó, sẽ không lòi."

Ninh Tịnh nghe xong liền an tâm. Sự làm màu lại được phát huy cực đại, phong vân đạm mạo cười nói:" Nói chung chung"

La Hưng sửng sốt:" Ninh cô nương thật khiêm....."

Từ " khiêm tốn" còn chưa nói xong, Ninh Tịnh liền nói nốt nửa câu sau:" chỉ xếp thứ ba giang hồ."

La Hưng: "......"

Hàn huyên tâm sự mấy câu, La Hưng xin phép lên trước dắt ngựa, Ninh Tịnh giữ chặt cánh tay áo bị gió thổi tung, mái tóc đen nhánh phất phơ trong gió, nàng nhìn bóng râm của con ngựa đỏ thẫm trước mặt nói:" Tiểu Cửu, ngươi biết cưỡi ngựa không?"

Tạ Cửu nói:" Ta có thể học."

Là " Ta có thể học", mà không phải " Ta không biết."

Nhóc con này thật biết cách nói chuyện a — Ninh Tịnh cắn răng cân nhắc một lát, rồi mỉm cười nhìn hắn nói:" Vậy còn bắn cung?"

" Cũng có thể học được."

" Tốt." Tay Ninh Tịnh đặt ở trên vai Tạ Cửu, thay hắn nhặt đi cành cỏ khô vướng trên vai, nheo mắt cười nói:" Nếu ngươi có thể học cưỡi ngựa trước khi buổi săn bắn mùa xuân bắt đầu, ta liền mang ngươi đi cùng, thế nào?"

Yết hầu Tạ Cửu giật giật, nhìn sâu vào trong mắt nàng nói:" Ta nhất định sẽ làm được."

Một lát sau, La Hưng dắt đến hai con ngựa già trông có vẻ ngoan ngoãn. Lần này cuối cùng hệ thống cũng không có hố nàng, khi Ninh Tịnh vừa chạm tay vào thân ngựa thì liền cảm nhận thấy có một cỗ bản năng đang thức tỉnh, nàng lưu loát nhẹ nhàng nhảy lên lưng ngựa, cầm dây cương một cách tự nhiên, nửa điểm chật vật cũng không có. Nàng khẽ " Xuyy" một tiếng, chuyển động dây cương, thuần thục thúc ngựa chạy một vòng làm nóng thân thể.

Sau khi chạy một vòng, Ninh Tịnh ghì chặt dây cương, dừng ngựa trước mặt La Hưng, tư thế hiên ngang, La Hưng gật đầu khen:" Xem ra, dường như thuộc hạ không có nhiều thứ có thể dạy cho cô nương!"

Ninh Tịnh làm bộ khiêm tốn nói:" Khiến La đại nhân chê cười rồi."

Nhưng trong thâm tâm lại gào thét với hệ thống:" A a a a a a, cưỡi ngựa thật đáng sợ, suýt doạ chết ta! Bất quá thật sảng khoái a ha ha ha ha ha! "

Hệ thống: "......."

Xem ra kỹ thuật cưỡi ngựa của nguyên chủ thực không tồi, bởi vậy, khoá học cưỡi ngựa bắn cung hoàn toàn không gây áp lực với Ninh Tịnh, cô ở đây chạy chạy vài vòng là xong, người háo hức nghe giảng cũng chỉ có Tạ Cửu mà thôi. Chức vụ của La Hưng trong triều không cao, nhưng tốt xấu gì cũng là quan võ. Bị phái tới dạy cưỡi ngựa cho nghĩa muội của Nhị hoàng tử thì không nói, nhưng nếu để dạy nguyên cho thư đồng của nghĩa muội điện hạ thì liền có điểm không ổn. Cũng may, Tạ Cửu trên danh nghĩa là theo Ninh Tịnh đến đây, tư chất lại không tồi nên mọi việc cứ thế qua đi.

Nháy mắt đã qua một tháng, sinh hoạt hằng ngày của Ninh Tịnh vẫn tiếp tục trôi qua một cách đơn điệu, buổi sáng thì bước vào luyện chữ địa ngục —- cuối cùng, nàng cũng không phải luyện loại kí tự đơn giản " Ngươi, ta, hắn, một, hai, ba" nữa, mà bắt đầu luyện có thiên bàng tự*. Buổi chiều được thông khí —- cũng chính là cưỡi ngựa. Lúc đầu còn thấy mới mẻ, có thể liên tục hàng giờ ngồi trên lưng ngựa cũng chả sao, nhưng thời gian lâu dần, di chứng cuối cùng cũng đến. Đầu tiên là phần da thịt phía trong đùi non, cách một lớp quần vẫn bị mài đến đỏ ửng. Còn nữa, khi cưỡi ngựa yêu cầu phải mở rộng chân hết cỡ, cho nên khi nàng xuống đất, tư thế đi của nàng đặc biệt giống hệt người vừa phẫu thuật trĩ xong, hai chữ thôi —- bất tiện [ Ngọn nến]

(*) thiên bàng "tự" biểu âm" (Thi chí dã. Chí phát vu ngôn. tòng ngôn, tự thanh).

Dần dần, Ninh Tịnh cũng không còn hứng thú như ban đầu.

Mà sự tiến bộ của Tạ Cửu lại có thể thấy rõ như ban ngày. Từ sau khi nàng ra lời hứa hẹn kia với Tạ Cửu, hắn ngày nào cũng sẽ tới trước giờ học một giờ để chạy bộ tăng cường thể lực. Từ một người đến ngựa cũng không biết lên, đến một người thành thục cưỡi ngựa chạy quanh, hắn chỉ mất chưa đến mười ngày.

Âyy, cái loại thiên phú chết tiệt này, cùng là người với người, sao lại có sự khác biệt đến vậy.

Một tháng cứ thế trôi qua, cuộc thi săn bắn mùa xuân trong truyền thuyết cuối cùng cũng đến.

Mỗi một kì của cuộc thi săn bắn hằng năm, đều là dịp tuyệt vời để tuyên truyền sự uy nghi của hoàng thất. Cổng thành phía Bắc của Ma Khiên mở rộng, quý tộc Khởi La được binh lính bảo hộ xung quanh, một đường đi ra cổng thành. Văn võ bá quan hăng hái, khí phách theo sau, tất cả những quan nhân trong triều đều có thể góp mặt. Mà trong đám quý tộc, các công tử xuất hiện với quần áo ngăn nắp chỉn chu, các thiếu nữ quý tộc cũng xuất hiện kiêu hãnh mà xinh đẹp, có thể nói ai cũng xuất hiện với tư thái mười phần nổi bật. Có người nhìn thấy các tuấn lang, quý nữ mà mình yêu quý còn sẽ rải cánh hoa lên người họ để bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Một đoàn người kiêu hãnh diễu hành, đã thu hút không biết bao nhiêu dân thường vây quanh, khiến mấy con phố xung quanh cũng chật như nêm cối.

Địa điểm của cuộc thi săn bắn năm nay là ở núi Âm Sơn, đó là một ngọn núi nguyên sơ chưa từng trải qua khai phá, động vật quý hiếm ở đây rất nhiều. Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng ba ngày, càng săn được nhiều thú càng chứng tỏ được sơn thần ủng hộ, nó được coi là dấu hiệu của một năm mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.

Cho nên, mỗi một năm sau khi cuộc thi săn bắn kết thúc, hoàng đế Khởi La đều sẽ căn cứ vào kết quả săn bắn của mỗi người mà ban thưởng. Chuẩn mực đem ra so sánh đầu tiên là về độ quý hiếm của con mồi. Giả sử có người săn được một con công trắng quý hiếm, đối thủ của anh ta dù săn được mười con nai hoang dã thì vẫn là công trắng quý hiếm thắng. Đương nhiên, nếu tất cả mọi người đều không săn được con gì quý hiếm thì sẽ lấy số lượng làm chuẩn mực so sánh.

Nhân tiện nói thêm, Vũ Văn thước đã hai năm liên tiếp giành chiến thắng ở cuộc thi.

Trên nguyên tắc thì nữ nhân không cần tham gia cuộc thi săn bắn, chỉ cần cưỡi ngựa đi theo theo đại đội là được, đương nhiên, nếu vị nữ tử nào nhìn thấy con mồi bản thân yêu thích, có hứng thú thể hiện tài năng bắn cung, cũng có thể tham gia cuộc thi.

Dẫn đầu đoàn đội là hoàng đế Khởi La, nghe nói năm nay long thể hoàng đế bất an, cho nên không có cưỡi ngựa mà ngồi trong xe ngựa. Theo sau mấy chục mét là các hoàng tử dẫn theo tiểu đội của mình.

Ninh Tịnh cưỡi một con ngựa trắng đi phía sau Vũ Văn Thước, nàng tò mò nhìn ngó xung quanh. Nàng đã lâu chưa thấy qua nhiều người như vậy, cái này cho nàng cảm giác như trở về cuộc họp báo của các minh tinh năm đó.

Không ít các tiểu thư suốt ngày ru rú trong nhà, đột nhiên bị người ta xem như con khỉ mà nhìn ngó nên có chút không được tự nhiên. Chỉ có mình Ninh Tịnh là vô cùng hưởng thụ.

Ninh Tịnh: " Số người này gần giống với lượng fans lần đầu tiên ta gặp khi mới xuất đạo."

Hệ thống: " Nói như vậy, xem ra hồi ấy ngươi có rất nhiều fans"

Ninh Tịnh thổn thức nó: " Đúng vậy. nhưng chuyện xưa đã qua, hiện tại lại càng nhiều a."

Hệ thống: "....."

Tự dưng lại được làm màu còn nhân tiện bắt nạt hệ thống một chút, Ninh Tịnh cười trộm một cái rồi cắt đứt liên lạc với hệ thống.

Tạ Cửu hiên giờ vẫn chưa thể thoát khỏi thân phận nô tài, cho nên không thể đi chung cùng đám người đi bên người Vũ Văn Thước, yên lặng tụt lại phía sau, đi bên cạnh là La Hưng.

Sau khi dạy Tạ Cửu cưỡi ngựa bắn cung mấy lần, La Hưng phát hiện ra tiểu tử Tạ Cửu này tiến bộ thật sự thần tốc, không khỏi lau mắt mà nhìn, thái độ đối với tạ Cửu cũng thân thiện hơn nhiều, thỉnh thoảng cũng sẽ nói chuyện với Tạ Cửu.

Tạ Cửu thất thần nghe hắn nói chuyện, nhưng ánh mắt lại dừng ở trên người Ninh Tịnh phía xa.
Đúng lúc này, từ xa truyền đến tiếng vó ngựa phi như điên, cát bụi bị vó ngựa cuốn đến mịt mù, mọi người kinh ngạc quay đầu lại, chỉ thấy một vật gì đó lướt qua trước mặt, dừng lại bên người Vũ Văn Thước.

Ninh Tịnh chớp chớp mắt, dứng trước mặt nàng là một thiếu niên tuấn mỹ, trên người vận một bộ y phục màu xanh ngọc bích, mặt mũi như tượng ngọc, khí chất hiên ngang anh dũng.

Bất quá, hình như người này có điểm quen mắt?

Vũ Văn Thước nghiêng đầu nhìn hắn một cái, quát lớn: " Hồ nháo! Ai cho đệ thúc ngựa chạy như bay như vậy, nhỡ làm thương bá tánh thì sao?"

Thiếu niên kia khẽ cười một tiếng: " Hoàng huynh yên tâm, kỹ năng cưỡi ngựa của đệ xưa nay vẫn luôn tốt mà."

Hàn huyên hai câu, hắn liền kéo dây cương, ngừng lại một chỗ, cho Vũ Văn Thước đi phía trước.

Ninh Tịnh có chút hoang mang, nhưng cũng không tiện hỏi nhiều, đành yên lặng đi theo đoàn đội phía trước. Ai biết được, khi nàng mới đi qua người thiếu niên kia, hắn liền quát khẽ một tiếng, thúc ngựa đi bên cạnh nàng.

Ninh Tịnh: "????"

Thiếu niên kia ho nhẹ một tiếng: " Ta có lời muốn nói với cô."

Trong lòng Ninh Tịnh dâng lên một dự cảm không tốt, nàng hình như lờ mờ đoán ra hắn ta là ai.

Thiếu niên nói: " Ta đã biết tất cả những việc cô làm đối với ta khi ta rơi xuống nước kia."

Ninh Tịnh: "!!!!"

Đờ mờ, nàng đoán không sai mà, tiểu tử này quả nhiên là tên Vũ Văn Hạo mà nguyên thân si mê.

Ninh Tịnh quét mắt đánh giá hắn từ trên xuống dưới. Khó trách a khó trách a... tiểu tử này lớn lên nhân mô cẩu dạng* như vậy, không giống như đàn ông Khởi La thường thô lỗ lại da ngăm, Vũ Văn Hạo ngược lại có chút giống tiểu bạch kiểm*. Có lẽ do vừa ốm dậy, cho nên khi hắn đứng dưới nắng, làn da không một tia tì vết, trắng đến độ phản chiếu dưới ánh mặt trời.

(*) Nhân mô cẩu dạng (人模狗样): chỉ những người trông nghiêm túc (dùng được với cả nghĩa đen và nghĩa bóng)

(*) Tiểu bạch kiểm: chỉ những chàng trai trắng trẻo yếu đuối, thường dùng chỉ trai bao.

Vũ Văn Hạo hừ nhẹ một tiếng, tai đỏ ửng, ngữ khí lại cố tỏ ra ngạo mạn: " Tuy cô khinh bạc ta, nhưng mà cũng lấy công chuộc tội, cô rốt cuộc vẫn là đã cứu ta, cho nên ta sẽ không truy cứu sự việc đó, còn có...." Hắn hít một hơi, giọng bé như muỗi nói: " Cảm ơn."

Ninh Tịnh chớp chớp mắt, nhìn Vũ Văn Hạo ở ngoài thì mạnh miệng nhưng biểu tình thì thẹn thùng, làm nàng không thể không đánh gãy lời hắn nói: " Ê, người có phải hiểu lầm gì không?"

Vũ Văn Hạo cứng đờ: " Hiểu lầm?"

" Tuy rằng người lột quần áo ngươi là ta, nhưng kẻ hô hấp cho ngươi thì không phải ta." Ninh Tịnh vươn ngón trỏ thanh mảnh, nhẹ nhàng điểm điểm ở trên môi, cố ý làm bộ ghê tởm nói: " Hô hấp cho ngươi là hạ nhân trong phủ, bon họ không kể cho ngươi sao?"

Vũ Văn Hạo: "......"

Trong nháy mắt, sắc mặt hắn biến đổi liên tục, từ nhục nhã, phẫn nộ, xấu hổ, rồi đếm thất vọng, sắc mặt từ từ chuyển sáng tím ngắt ; " Cô, cô,...."

Ninh Tịnh ung dung: " Ta làm sao?"

Vũ Văn Hạo thoạt nhìn như sắp nổi điên, còn không thể nói một câu hoàn chỉnh: " Cô cái này cô...."

" A! Ta hiểu rồi." Tinh Tịnh cố tình như bừng tỉnh đại ngộ, thâm sâu nói: " Bởi vì người hô hấp cho điện hạ không phải là tiểu nữ cho nên người mới tức giận như vậy sao? Ây u, xem ra, điện hạ thực chờ mong người hô hấp cho người là tiểu nữ đi."

Công phu miệng lưỡi rốt cuộc vẫn thua Ninh Tịnh một bậc, Vũ Văn Hạo cuối cùng cũng chỉ có thể tức giận hét lớn: " Ninh Tịnh, ta nhất định sẽ không tha cho cô!"

Nhìn theo bóng lưng Vũ Văn Hạo ôm một bụng tức giận rời đi, Ninh Tịnh suýt nữa cười ngã trên lưng ngựa.

Hứ, nguơi dám hại ta ăn roi, ta liền cho ngươi mất mặt trước mặt mọi người.

Cách đó không xa, Tạ Cửu chứng kiến một màn này thì cứng đờ thân thể, kẻ tâm cao khí ngạo như Vũ Văn Hạo lại đột nhiên dừng lại bên người Ninh Tịnh, cùng nàng sóng vai một đoạn đường.

Không biết bọn họ đã nói những gì, nhưng nhìn qua thì có vẻ rất vui, lại phi thường xứng đôi, khóe mắt đuôi mày Ninh Tịnh đều tràn ngập ý cười, Vũ Văn Hạo đi cùng một lúc liền rời đi, lúc đi bên tai còn đỏ một mảng lớn.

Khuất trong ống tay áo, hai tay Tạ Cửu chậm rãi vo thành nắm đấm, vết thương trong lòng bàn tay bị dây cương ma sát đến đau đớn. Một màn này như đánh vào mặt hắn một cái bạt tai, khiến hắn thanh tỉnh lại.

Ơ chung chưa đến một năm, nhưng đây là khoảng thời gian hạnh phúc nhất kể từ khi hắn tới Khởi La.

Mỗi ngày mở mắt ra, không cần chịu đánh chịu chửi, không cần gồng mình làm việc thô nặng không cần ngày ngày cùng đám người Hồ đoạt ăn, không cần bị nhốt trong trại nô lệ vừa bé vừa bẩn, mỗi ngày tồn tại, so với cái chết còn tệ hơn.

Hắn chìm đắm trong tư vị ngọt ngào ấy, thẳng đến hôm nay mới đột ngột phát hiện —- đối với Ninh Tịnh, chỉ cần nàng thích, nàng có thể tùy lúc thu hồi lại sự quan tâm dành cho hắn, cũng có thể tùy ý ban phát sự quan tâm đó cho người khác.

Bất cứ lúc nào, đều sẽ có một đống người có thể thay thế vị trí của Tạ Cửu hắn.

Hiện tại hắn không phải là hoàng tử Sở Quốc, mà là hổ lạc giữa Bình Dương, là một tên nô lệ thấp kém nhất. tòa cung điện nguy nga tráng lệ ở Bắc quốc Trung Nguyên cùng giang sơn tạ thị vốn là vật nằm trong tay hắn, hiện lại lại cách hắn rất xa.

Ninh Tịnh là thiên kim lá ngọc, còn hắn chỉ là vũng bùn dưới lòng bàn chân. Trừ khi hắn cam tâm cả đời làm vũng bùn dưới lòng bàn chân kẻ khác, còn không, nếu muốn song vai cùng thiên kim tiểu thư cành vàng lá ngọc như nàng, thì hắn phải trở về vị trí vốn có của hắn, một lần nữa mạ lại lá vàng.

Tiếng nói của La Hưng dần dần biến mất, mồ hôi chảy vào khóe mắt hắn, cay xót, Tạ Cửu dùng mu bàn tay xoa xoa khóe mắt, tâm trạng có thể cùng Ninh Tịnh ra ngòa hoàn toàn biến mất, biểu tình hắn âm trầm đến đáng sợ, ánh sáng nơi tròng mắt lưu chuyển, tựa như một con sói đơn độc mà khát máu.

Nếu không muốn đem tất cả mật ngọt trước mắt nhường lại – hắn chỉ có thể trở nên mạnh hơn, đoạt lại những thứ đáng lẽ ra nên thuộc về hắn. Mạnh mẽ đến mức ai cũng không thể cản đường hắn, thay thế hắn, khi đó, chỉ cần là thứ hắn muốn, ai cũng không thể ngăn cản!

Chương 10: Thế giới 1: Bánh bao nhỏ đầu tiên (9)

Đoàn người hùng hậu bước ra khỏi thành Ma Khiên. Khi đi qua cổng thành, Ninh Tịnh tò mò ngước lên, nhìn chằm chằm vào cánh cổng hình vòm ghò ghề đang không ngừng lui về phía sau. Cái cổng này rất dày, ít nhất phải năm hoặc sáu mét. Thời đại này còn chưa phát minh ra xi- măng, như vậy cửa vòm này chỉ được xây bằng các hòn đá nặng đặt lên nhau, nhưng ngoại trừ mặt ngoài bị gió cát ăn mòn và hoa văn bị thay đổi một chút thì tuyệt nhiên không có một cục đá nào có dấu hiệu của việc sắp rơi. Kỹ thuật kiến trúc cổ đại không ngờ lại cao siêu đến vậy.

Hệ thống: " Đinh! Độ hoàn thành cốt truyện đang tăng lên với tốc độ cao, đang tính toán....."

Nghe xong, Ninh Tịnh như con nhà quê lần đầu tiên được nhìn thấy kính viễn vọng, lảo đảo suýt thì ngã từ trên lưng ngựa. Nàng ổn định thân người, sững sờ nói: " Ngươi nói cái gì?"

Độ hoàn thành cốt truyện chính là tiến độ 8 năm cuộc đời của Tạ Cửu, nói chung, chỉ có những sự kiện trọng đại mới có thể làm cốt truyện nhảy vọt một cách nhanh chóng --- ví dụ như ngày đó khi nàng đem Tạ Cửu từ trại nô lệ về nhà, độ hoàn thành cốt truyện liền nhảy thêm 10%.

Ninh tịnh lập tức ngoảnh mặt lại nhìn lướt qua Tạ Cửu --- hắn vẫn đang ngồi trên lưng ngựa, không biết đang nói cái gì cùng La Hưng. Mà nàng vừa rồi cũng chưa làm gì ảnh hưởng đến cốt truyện. Vậy cái độ hoàn thành cốt truyện này, vì sao vô duyên vô cớ lại tăng?

Hệ thống: " Độ hoàn thành cốt truyện vẫn đang tiếp tục tăng, xin chờ trong chốc lát."

Hệ thống: " Độ hoàn thành cốt truyện đã tính toán xong, mức độ hoàn thành cốt truyện hiện tại: 40%"

Ninh Tịnh: "......."

Không phải chứ, thế quái nào lại tăng một lúc tận 15% vậy?

Vừa rồi rốt cuộc đã phát sinh chuyện gì? (⊙ 口 ⊙)

Ninh Tịnh: " Hệ thống, đây không phải là BUG chứ?"

Hệ thống: " Không có, số liệu xác thực đã tăng lên."

Ninh Tịnh đơ toàn tập.

Chuyện quái lạ tất có yêu quái. Căn cứ theo kinh nghiệm của nàng, cốt truyện sở dĩ tăng nhanh như vậy chắc hẳn chỉ có duy nhất 1 lý do, hoặc là Tạ Cửu vừa mới làm gì đó, hoặc là hắn vừa mới suy nghĩ thông suốt chuyện gì đó, mà chuyện này phải có ý nghĩa rất lớn, lớn đến nỗi có thể tạo ra bước ngoặt trong cuộc đời hắn, nghịch chuyển tuyến đường, bẻ gãy nghiền nát, thay đổi hoàn toàn một thứ gì đó.

Ninh Tịnh rũ mắt, ngón tay nhẹ nhàng mân mê dây cương, trong lòng tràn ngập nghi vấn.

Mặc dù khiến cho cốt truyện tiến gần hơn với 100%, cũng có nghĩa là nhiệm vụ có thể kết thúc sớm hơn, đối với nàng có lợi hơn. Nhưng mà, mọi chuyện đang diễn ra bình thường, tự dưng tiến độ vốn như rùa bò lại bỗng chốc tăng vọt, đương nhiên khiến Ninh Tịnh ngạc nhiên, còn khiến cô luôn cảm thấy có gì đó hơi bất an. Giống như trước khi cơn bão ập tới, bầu trời thường nhiều mây, điện quang ẩn hiện, mặt nước biển xanh mướt lại êm đềm. Nàng cơ thể mơ hồ cảm nhận được mùi vị nguy hiểm, nhưng nguy hiểm ở chỗ nào thì nàng lại không biết được.

Trải qua cả ngày dài, cuối cùng đoàn đội của Ninh Tịnh cũng đến được sườn núi Âm sơn để nghỉ chân, lúc này sắc trời cũng gần đến hoàng hôn.

Núi Âm Sơn địa thế rộng lớn, cách hai mười dặm về phía Bắc của Ma Khiên là điểm đầu tiên, sau đó chạy dài mười dặm không dứt. Núi non mênh mông cuồn cuộn trùng điệp, động thực vật quý hiếm khắp nơi, dân cư lại thưa thớt đến cực điểm. Mấy trăm năm trước, nơi này căn bản không có ai đặt chân đến. Chỉ đến khi Khởi La lập quốc, an cư lập nghiệp ở vùng này, ngọn núi nguyên thủy này mới bắt đầu được khai phá, thậm chí còn xây dựng cả con đường vượt núi. Bây giờ, dần dần cũng có thợ săn cư trú ở trên núi.

Cuộc thi săn bắn mùa xuân lần này, nếu tính cả hộ vệ cùng binh lính thì ước chừng khoảng hơn 1 ngàn người. Nhân khí mạnh mẽ như vậy, mạnh mẽ đến mức chim chóc, cá củng đều có thể dùng bản năng phát hiện ra được. Cho nên, đừng nói cái gì mà mãnh thú, sư tử, báo biếc gì đó, trên đường đi, đến cái lông động vật Ninh Tịnh còn chưa thấy cái nào. [ Ngọn nến ]

Cả đoàn cắm trại ở lưng chừng núi, trên một mảnh đất trống ngay giữa rừng. Tất cả đều tất bật vội vàng, cố gắng dựng cho xong tất cả lều trại trước khi trời tối.

Ninh Tịnh tất nhiên là ở cùng chỗ với Vũ Văn Thước, nhưng nam nữ thụ thụ bất thân, cho nên bên này dựng hai cái lều cạnh nhau, trước mắt nha hoàn còn đang dọn dẹp quét trước, không thể vào nên hai người chỉ có thể ở ngoài cửa ngồi đợi.

Ninh Tịnh đứng ở bên cạnh Vũ Văn Thước, xa xa nhìn thấy lão hoàng đế Khởi La cả đầu tóc hoa râm đang bị một đám người vây quanh, rủn rẩy từ trên xe đến tận bây giờ, phía sau còn có một vị mỹ nữ tuổi trẻ xinh đẹp đi theo. Đại khái chắc do bảo dưỡng tốt, cho nên tuy rằng nữ tử này khí chất không giống một tiểu cô nương trẻ tuổi cho lắm nhưng khuôn mặt của nàng thoạt nhìn lại không vượt quá ba mươi tuổi. Thân thể đẫy đà, tư thái thong dong, được một đám cung nữ hầu hạ xung quanh, thong thả đi phía sau hoàng đế. Nếu quan sát kĩ, còn có thể thấy nàng ta có thói quen vừa đi vừa giơ tay bảo vệ bụng, hóa ra là một thai phụ. Chẳng lẽ là phi tần của Hoàng đế?

Nhận thấy được tầm mắt của Ninh Tịnh, Vũ Văn Thước cũng liếc một cái về phía bên đó, giới thiệu nói: " Đó là phi tần của phụ hoàng ta, Ba Đồ Ni hoàng phi."

Ninh Tịnh nhướn mày --- hơ hơ, nàng đoán đúng rồi. Lão Hoàng đế này xem ra già người nhưng tâm không già nha. Đi săn thú mà cũng mang theo phi tần đi cùng, có thể thấy được mức độ sủng ái của hoàng thượng đối vị phi tần tên Ba Đồ Ni này lớn đến mức nào.

Tạ Cửu cũng yên lặng liếc nhìn Ba Đồ Ni hoàng phi này một cái.

Ninh Tịnh quay đầu lại, thấy có một nhóm người hầu đang vào rừng lấy nước, lại hiếu kì hỏi: " Nghĩa huynh, tại sao chúng ta không trực tiếp cắm trại gần nguồn nước cho tiện?"

Vũ Văn Thước cười nói: " Nguồn nước nơi hoang dã cũng là nguồn nước của dã thú, cho nên sẽ thường có những con thú lớn lui tới. Dựng trại tại đó chung quy vẫn là không ổn. Ngoài ra, con đường nhỏ không phải do con người tạo nên cũng không thể đi. A Tịnh có biết vì sao không?"

Ninh Tịnh đột nhiên nhanh trí, nhanh chóng nói: " Bởi vì đường nhỏ nơi hoang dã như thế này thường là do dã thú đi lại tạo thành, so với việc tự mình vạch cỏ dại tìm đường thì càng dễ gặp phải dã thú hơn phải không."

Vũ Văn Thước khen ngợi: " Không tồi."

Màn cửa vén lên, một thuộc hạ chui ra, ôm quyền hướng Vũ Văn Thước cúi đầu nói: " Điện hạ, hai lều đã được bố trí và quét tước ổn thỏa."

Vũ Văn Thước gật gật đầu, quay đầu nhìn Ninh Tịnh ôn nhu nói: " A Tịnh cũng mau vào trong nghỉ ngơi đi, cuộc thi săn bắn sẽ được bắt đầu vào sáng sớm mai, nó sẽ kéo dài cả ngày, muội nên thừa dịp nghỉ ngơi chuẩn bị tinh thần là vừa."
Mỗi lều đại khái chỉ rộng khoảng 20 mét vuông, "Ma tước tuy tiểu, ngũ tạng câu toàn". Phía dưới sàn dùng gạch thạch lót chống ẩm, sau đó trải nỉ bông phía trên. Không có địa long phía dưới, chỉ có thể bày mỗi góc một cái chậu sưởi, nhưng trong phòng đều rất ấm áp, lại còn có lư hương hình con thú màu vàng rất xinh.

Giường của Tạ Cửu cũng được ai bài trong lều của Ninh Tịnh, lấy một cái màn lụa làm vách ngăn.

(*)"Ma tước tuy tiểu, ngũ tạng câu toàn": " chim sẻ tuy nhỏ nhưng ngũ tạng đều đủ": câu này ám chỉ những nơi tuy nhỏ nhưng bên trong rất đầy đủ.

Cưỡi ngựa cả một ngày trời, toàn thân trên dưới Ninh Tịnh đều đau ê ẩm. Ăn cơm xong, nàng liền phân phó người hầu chuẩn bị một thùng nước ấm, ở trong phòng thư thái tận hưởng cảm giác tắm bồn trải đầy cánh hoa, thoải mái đến độ từng lỗ chân lông đều mở ra.

Ninh Tịnh: " Hệ thống, cảm giác của ta bây giờ, chỉ có thể dùng bốn chữ để hình dung."

Hệ thống đề phòng cảnh giác, nhưng vẫn nhịn không được hỏi lại: " Là bốn chữ gì?"

Ninh Tịnh: " Có tiền thật tốt. Ha ha ha ha ha ha ha ha!"

Hệ thống: "....." Nó biết ngay mà.

Ninh Tịnh thổn thức nói: " Đáng tiếc, ngươi lại không thể cảm thụ được."

Hệ thống: "....." Sao lại có thể có ký chủ rác rưởi như thế này được cơ chứ?!

Thời điểm Ninh Tịnh tắm, đương nhiên Tạ Cửu không thể ở lì trong phòng, hắn rất tự giác mà ra cửa canh gác, giống như 1 vị tôn thần giữ cửa, không cho bất cứ người nào bén mảng lại gần.

Tấm mành phía sau rất mỏng, mơ hồ có thể nghe rõ cả tiếng nước bên trong, tâm trí nếu không vững liền sẽ không tự giác mà tượng tưởng ra một mảnh kiều diễm phía sau. Thính lực Tạ Cửu cực tốt, hắn thậm chí còn nghe thấy được cả tiếng thở dài dễ chịu của Ninh Tịnh. Bên tai hắn nhiễm một mảng đỏ ửng, trong đầu lộn xộn. Nhưng nếu hắn tránh ra xa, hắn lại lo âm thanh này sẽ bị người khác nghe được, cho nên đành phải nắm tay thành quyền để ngăn chặn đôi môi run rẩy của mình, hít một hơi thật sâu, cố gắng bình phục tâm tình.

Nước trong bồn bắt đầu lạnh dần, Ninh Tinh đành bước ra ngoài để lau khô người, đổi bộ y phục khác, rồi sau đó ném mình lên chiếc giường mềm mại.

Đêm đó, gió núi thét gào, như quỷ khóc thần sầu. ngẫu nhiên còn có thể nghe tiếng sói hú giữa đêm. Có lẽ là doanh trại người đông lại có binh lính thay nhau tuần tra, hơn nữa trong phòng còn có một người sống lù lù như Tạ Cửu, cho nên âm thanh một chút cũng không khiến cho Ninh Tịnh thấy sợ.

Ninh Tịnh cứ như vậy trải qua cùng gió núi và thanh âm sàn sạt của lá cây, một đêm vô mộng.

Sáng sớm ngày hôm sau, còn chưa tới giờ tập trung, ánh mặt trời đã xuyên qua lớp vải dày của lều trại, chiếu rọi một mảng mờ nhạt, Ninh Tịnh nửa tỉnh nửa mơ trở mình, lại bỗng nhiên nghe thấy âm thanh từ trên giường rơi xuống của vật gì đó bên ngoài tấm màn.

Nàng mơ mơ màng màng mở mắt, chỉ thấy sau tấm màn mỏng manh, thân hình Tạ Cửu cứng đờ ngồi trên giường, một tay xốc chăn, cùi đầu nhìn chằm chằm cái gì đó.

Ninh Tịnh còn chưa tỉnh ngủ, chỉ thì thầm lẩm bẩm: " Tiểu Cửu, ngươi sao vậy?"

" Không có việc gì." Giống như " chim sợ cành cong"*, Tạ Cửu nhanh chóng lên tiếng, rồi liền nhảy xuống đất, cầm áo khoác lên mặc qua loa, vội vội vàng vàng thắt lỏng lẻo cái đai lưng rồi như lửa nóng đốt mông chạy ra ngoài, chẳng mấy chốc liền không còn bóng dáng. (*) Chim sợ cành cong: để mô tả người đã từng gặp những tình huống bị tổn thương và làm cho sợ hãi thì thường sẽ trở nên hoảng sợ hay nghi hoặc khi gặp phải một tình huống.

Ninh Tịnh cau mày, vùi đầu vào trong chăn, lười biếng nằm ì trên giường trong chốc lát. Gần đến thời gian tập hợp, tiếng người bên ngoài ngày càng trở nên ồn ào. Ninh Tịnh cũng không thể tiếp tục lười biếng, lúc này mới chậm rì rì mà bò dậy. Khi đi lấy y phục mới để thay, nàng nhìn lướt qua giường Tạ Cửu và ngạc nhiên dừng lại --- hắn như thế nào lại mang cả khăn trải giường đi rồi? Ngay sau đó lại buồn bực mà nhìn về phía đuôi giường --- Tạ Cửu không những mang khăn trải giường cầm đi mà ngay đến quần áo sạch sẽ chuẩn bị cho ngày hôm nay cũng lấy đi luôn. Quan trọng là, hắn chỉ lấy quần mà khôn g lấy áo trên.

Ninh Tịnh: "???" Tên tiểu tử này bị làm sao vậy?

Chờ nàng thay y phục và chải đầu xong thì Tạ Cửu mới quay trở lại. Hắn đã thay xong y phục, bên tai hồng như máu, xốc dèm cửa đi vào với hai tay trống trơn.

Ninh Tịnh kéo tóc ra khỏi cổ áo, nói: " Trở về thật đúng lúc, chúng ta phải bắt đầu xuất phát rồi. Đúng rồi, sáng nay ngươi làm sao vậy? Không thoải mái?"

Tạ Cửu mặc áo khoác vào, hàm hồ nói: " Không có."

Ninh Tịnh cũng không quản nữa, sau khi chuẩn bị ồn thỏa hai người liền cùng nhau ra cửa. Trên mảnh đất trống bên ngoài trại, Vũ Văn Thước một thân trang phục đi săn, trên lưng mang theo một trường cung dài, một tay nắm dây cương của con ngựa to lớn màu đen nhánh,một bên đang phân phó cái gì đó với thuộc ha. Trên thân con ngựa có treo hai ống đựng tên, mấy chục mũi tên đuôi vũ được xếp gọn gàng bên trong, mỗi một cọng lông vũ đều thẳng tắp và sắc bén.

Cuộc thi sắn bắn mùa xuân năm nay, hắn mang theo mười thuộc hạ thân tín cùng đi săn. Mỗi một hoàng tử đều có thể lập cho mình một nhóm nhỏ, so với mấy người động một chút là mang theo hai mươi, ba mươi người, Vũ Văn Thước xem như " quần áo nhẹ ra trận".

Bất quá, chính vì làm như vậy nên hắn mới có thể hai năm liên tiếp giành chiến thắng. Dùng đầu ngón chân cũng có thể hiểu rằng, càng có nhiều người, thì mãnh thú càng có bản năng trốn tránh nhiều hơn. Cho nên, mang theo cả đội quân hùng hậu đi theo chưa chắc đã là chuyện tốt, thậm chí có thể rơi vào tình trạng ăn hết bạch quả. [ Ngọn nến ]

(*) Bạch quả rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, hạt Bạch quả có độc dược, khi sử dụng nên tránh ăn quá thái với liều lượng lớn. Ý nói cái gì nhiều quá cũng không tốt.

Nhịp trống phấn chấn tinh thần nổi lên ầm ầm làm choáng váng vài con chim dọc đường. Các hoàng tử dẫn theo nhóm nhỏ của mình dường như đồng thời lao vào rừng rậm., sau đó từ bốn phía tản ra, thân ảnh rất mau liền biến mất trong tán rừng sâu rậm.

Ninh Tịnh thúc ngựa đuổi theo phía sau nhóm nhỏ của Vũ Văn Thước. Thuật cưỡi ngựa của nàng rất tốt, tuy rằng không biết võ công nhưng thời khắc mấu chốt vẫn có thể tự bảo vệ bản thân. Cho nên, Vũ Văn Thước mới yên tâm cho phép nàng đi sau mình.

Nhóm của Vũ Văn Thước đi chậm mà cẩn trọng, để không làm rút dây động rừng. Đâu giống mấy cái tên huynh đệ thiểu năng trí tuệ đang rêu rao kia, còn sợ động vật không biết chúng đang ở đây chắc, lại khoe mẽ như vậy.

Í, ở đây cũng có 1 NPC kìa, luôn có một ít khó khăn, một ít khó khăn a.

Không bao lâu, tác phong chậm mà chắc của Vũ Văn Thước liền có hồi đáp. Chưa hết buổi sáng mà hắn đã săn được hai con nai hoang dã, một con lợn rừng. Đến giữa trưa, cả nhóm dừng lại nghỉ ngơi ăn cơm trên một mảnh đất bằng phẳng, đốt lửa, nướng tạm vài con thỏ nhỏ bắt được trong lúc đi săn cho đỡ đói. Con thỏ béo được nướng trên lửa vừa mềm vừa mọng, lấy chủy thủ cắt thịt non ra, rắc thêm ít muối cùng bột thì là, mùi hương quyến rũ đến đầu ngón trỏ cũng phải động. Ninh Tịnh được chia cho nửa cái chân thỏ, ăn đến phồng mồm phồng má.

Mùi hương dẫn dụ người quen, chỉ nghe một trận tiếng vó ngựa tán loạn, một đám người cưỡi ngựa giẽ cỏ xuất hiện trước mặt ho, là đoàn người của Vũ Văn Hạo.

Hắn ta nhướn nhướn mày ngạc nhiên, ngay sau đó liền lập tức nheo mắt cười nói: " Hoàng huynh, có một chỗ phong thủy địa đạo không phải nên chia cho tiểu đệ một ít sao?"

Vũ Văn Thước hào sảng nói: " Được thôi, tên tiểu tử cậu, khẳng định là ngửi thấy mùi thơm mà mò tới."

Vũ Văn Hạo nhàn nhạt cười, phân phó thuộc hạ xuống ngựa nghỉ ngơi, ăn cơm ngay tại chỗ. Cả buổi sáng, hắn cũng săn được 2 con cừu hoang dã, thu hoạch khôn g tệ.

Sự xuất hiện của Vũ Văn cũng dường như là một dấu hiệu, không bao lâu, lại có một nhóm người theo mùi hương mà tới. Hoảng tử cầm đầu để râu, thoạt nhìn già hơn Vũ Văn Thước mấy tuổi. Ngũ quan hắn thực ra lớn lên không tồi, nhưng lại cứ thích kéo dài âm cuối khi nói chuyện, khác với Vũ Văn Hạo, nói chuyện khiến người khác cảm thấy không thoải mái,: " Ây nha, xem ta gặp được ai đây?"

Hệ thống giải thích nói: "Đây là Đại hoàng tử Vũ Văn Hân."

Ninh Tịnh đối với NPC có chút ấn tượng, hắn là kình địch tranh đoạt ngôi vị hoàng đế với Vũ Văn Thước. Cái tên Đại hoàng tử này, là người chỉ có tâm kế mà không có trí tuệ, nhưng hắn lại có hậu trường mạnh mẽ --- tổ phụ hắn là lão thần trong triều, uy vọng cực cap, tận dụng lợi thế khổng lồ này, cho nên Vũ Văn Hân không cần nỗ lực vẫn được phân nửa triều thần ủng hộ.

Ninh Tịnh: "....." Nàng như thế nào lại cảm thấy xuất thân của Vũ Văn Hạo này cứ hao hao như Tạ Cửu thế nhỉ? Chỉ có điều đây là phiên bản cấp thấp hơn. [ Ngọn nến ]

Mấy năm nay, hai huynh đệ nhà này vẫn luôn âm thầm tranh đấu nhau trong bóng tối, nhìn nhau như cái đinh trong mắt, chỉ hận không thể giết chết đối phương cho thỏa lòng sảng khoái, nhưng ai cũng không làm gì được ai. Sau đó, khi Tạ Cửu làm việc dưới trướng Vũ Văn Thước, nhờ trí thông minh tuyệt diệu của mình hắn giúp Vũ Văn Thước chỉ tốn ngắn ngủi một năm đã nhổ được cái đinh trong mắt này đi. [ Ngọn nến ]

Hắn ta rốt cuộc tới đây để làm gì?

———————————————————————

Phong lưu công tử: Huhu chào các nàng, xin lỗi đã để các nàng đợi lâu nhưng dạo này ta đang bị giáo sư giao cho 1 cái report 10 trang, chạy deadline muốn dứt hơi, huhu, 10 trang mà yêu cầu nhiều như 100 trang. Các nàng có đau khổ vậy không nè. TT.TT

À quên, chương này Tiểu Cửu nhà ta hơi bị cute luôn áaaaaaaa 🤭

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau