NUÔI DƯỠNG BÁNH BAO PHẢN DIỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nuôi dưỡng bánh bao phản diện - Chương 56 - Chương 60

Chương 54: Thế giới 4 : Bánh bao nhỏ thứ tư (9)

Khi rồng bắt đầu mọc sừng thì cánh dơi cũng sẽ phát triển theo, khiến chúng có khả năng bay lượn.

Tuy là giống loài có sức chiến đấu phi thường, nhưng số lượng rồng trưởng thành lại vô cùng ít ỏi. Đó là bởi vì sau khi phá xác đến trước khi trưởng thành, chúng không những phải sinh tồn trong hoàn cảnh khó khăn tứ phía. Mà còn phải tự mình vượt qua những bước ngoặt quan trọng nhất trong đời, ví dụ như: mọc sừng, đổi vảy, học bay. Chính bởi vậy mà tỷ lệ rồng chết non rất cao. Tìm khắp Ma giới, số lượng rồng trưởng thành cũng chưa đếm hết một bàn tay.

Vào thời đại hoàng kim, khi A Tư Già Lạc trở thành Ma Vương làm chủ Ma giới, dường như không có một con rồng nào có thể so được với hắn.

Mọc sừng đại biểu cho việc bắt đầu phát dục, học bay có nghĩa là đã có khả năng săn mồi. Vì vậy, làm chủ được năng lực bay là dấu hiệu cho thấy rồng đã bắt đầu có chỗ đứng trong Ma giới.

Cách rồng học bay rất đơn giản và thô bạo, chỉ cần tìm một vách đá rồi nhảy xuống. Nếu con rồng nào ngu ngơ không tìm hiểu trước, cứ liều mạng phi đi học bay khi cánh dơi chưa phát triển hoàn chỉnh. Kết quả hoàn toàn có thể tưởng tượng được, đó chính là cánh dơi non nớt không tải nổi thân thể to lớn, trực tiếp rơi xuống đáy vực tử vong. ( =_=)

Nhưng không sao, có Ninh Tịnh ở bên cạnh hộ tống, Trứng Thối tất nhiên sẽ không tham gia vào đội quân cảm tử nhảy vực.

Sau nghi thức thành niên của Ninh Tịnh, tiên đoán mơ hồ xuất hiện trong thủy kính đã khiến người trong toàn bộ Thần hội đề cao lòng cảnh giác với cô tới mức tối đa. Trong thời điểm nhạy cảm như vậy, Ninh Tịnh không thể ngang nhiên mang Trứng Thối rời khỏi Thiên giới.

Tuy nhiên cô cũng hiểu, ở lại đây càng lâu thì sự an toàn của Trứng Thối càng không được đảm bảo. Hiện tại, cô mới chỉ mất chức chứ chưa bị hạn chế tự do. Hơn nữa, bây giờ Brent đang không rảnh để quản cô. Vạn nhất sau này đại thần quan kết luận xử lý việc này là cấm cô đi lại, vậy thì phiền toái to. Đến lúc đó, muốn tiễn Trứng Thối cũng không được.

Nghĩ tới nghĩ lui, Ninh Tịnh vẫn cảm thấy kế hoạch không thể trì hoãn thêm, nhân lúc đêm khuya thanh vắng, cô mang theo Trứng Thối lặng lẽ rời khỏi Thần hội tới Ma giới học bay.

Thần hội không có người gác cổng, và nhờ vào sự khác biệt thời gian giữa Thiên giới và Ma giới, chỉ cần cô có thể thuận lợi ra khỏi cổng Thiên giới. Thời gian ở Thiên giới sẽ trôi chậm lại gần như đứng im, vậy là Trứng Thối sẽ có đủ thời gian để học bay.

Để tránh gặp phải người dậy vào ban đêm, Ninh Tịnh chọn ngày đi Ma giới không hề có quy luật, mỗi lần cách nhau từ ba đến năm ngày. Bởi vì hành sự cẩn thận, nên dù hành động liều lĩnh ngay dưới mí mắt đại thần quan nhưng vẫn diễn ra vô cùng thuận lợi.

Đêm nay, Ninh Tịnh mang Trứng Thối đến Ma giới.

Dưới bầu trời xa xôi ảm đạm, cánh đồng hoang vu bất tận kéo dài về phía chân trời. Ninh Tịnh đứng cạnh vách vực, những chiếc lông trắng trên đôi cánh khẽ đung đưa trong gió.

Trứng Thối vỗ cánh, đáp xuống sau lưng cô.

Lén lút học bay hơn hai tháng, Trứng Thối từ một cậu bé mập mạp người ba khúc khi mới hóa hình, giờ đây đã biến thành cậu thiếu niên khoảng mười tuổi.

Tay chân như ngó sen trắng múp dần trở nên gầy và dài, lộ ra đường cong nơi cổ tay và khuỷu tay. Đôi mắt tròn xoe nay kéo dài, sừng rồng trên đỉnh đầu to lên, từng vòng hoa văn cũng nhiều thêm.

Tóc đen mắt đỏ, cánh dơi sừng rồng, cộng thêm hai chiếc răng nanh sáng loáng, muốn nói hắn không phải người Ma giới cũng khó.

Sau khi Trứng Thối dừng lại, đôi mắt không kiềm được nhìn xuống đôi cánh trước mặt.

Ở Ma giới có lưu truyền một truyền thuyết, trong trận chiến năm xưa giữa các trư thần cổ đại, thật ra không phải Thần Ma đánh nhau mà là Thần tộc tự giết hại lẫn nhau. Phe thua cuộc bị tước đi thần cách( tư cách làm Thần), lưu đày tại chiến trường hoang tàn đổ nát. Nói cách khác, người Ma tộc xấu xí thật ra là hậu duệ của các vị thần sa ngã, họ có chung tổ tiên với người Thiên tộc.

Tất nhiên cái truyền thuyết này không được người Thiên tộc công nhận, cũng không tìm thấy bất kì chứng cứ nào có thể khảo chứng tại Ma giới. Điều duy nhất có thể sử dụng làm bằng chứng chính là người Ma tộc từ trong bụng mẹ đã có một khao khát không thể lý giải được đối với cánh của người Thiên tộc.

Cách bọn họ biểu đạt mong muốn rất đẫm máu cũng rất trực tiếp —— đó chính là cắt bỏ cánh của người Thiên tộc rồi trưng bày chúng.

Trứng Thối nhìn chằm chằm vào đôi cánh của Ninh Tịnh, hầu kết rõ ràng chuyển động, cùng là ham muốn, nhưng sâu trong tiềm thức hắn không có ý định bẻ gãy chúng. Thay vào đó, hắn muốn vuốt ve mọi ngóc ngách của nó, cảm nhận xúc cảm mềm mại khi lông vũ xoẹt qua từng đầu ngón tay.

Ninh Tịnh đang tính toán con đường tập bay tối nay thì đột nhiên phát hiện một đôi tay nhỏ đang khẽ khàng đặt nên nửa bên cánh của mình. Cô giật mình, xoay người ngay tắp lự, đồng thời thu cánh để tránh đi bàn tay của Trứng Thối.

Trong văn hoá bảo thủ của người Thiên tộc, vuốt ve cánh là hành động thân mật chỉ sau hôn môi. Trứng Thối có thể không hiểu ý nghĩa của hành động này nhưng chiếu theo tam quan cũng như kí ức của nguyên chủ, sự tránh né của Ninh Tịnh chỉ đơn giản là phản xạ có điều kiện. (=_=)

Xúc cảm mềm mại nơi lòng bàn tay nháy mắt biến mất, Trứng Thối hơi thất vọng nhưng nghĩ đến tương lai còn dài nên nhanh chóng buông tay.

Ninh Tịnh chỉ cho hắn con đường bay an toàn ở đây: " Việc này không nên chậm trễ, bắt đầu đi"

Trứng Thối gật đầu: " Đã biết"

Ninh Tịnh tìm một tảng đó cách đó không xa để ngồi.

Trên vách đá, dưới ánh sáng mờ ảo, thân ảnh Trứng Thối tựa như một mặt cắt. Hắn thong dong cởi hết quần áo trên người, quần nhỏ cũng không bỏ qua, khi biến thành rồng, quần áo sẽ bị xé toạc nên phải cởi hết.

Lần nào Trứng Thối biến hình Ninh Tịnh cũng sốc nặng. Ánh lửa rực cháy sinh ra từ trái tim bao lấy toàn thân hắn. Trong ngọn lửa hừng hực thiêu đốt, thân thể hắn cong lại rồi biến lớn, vảy cứng bao phủ từng ngóc ngách cơ thể, sau đó đến móng cùng đuôi.

Sau tiếng gầm non nớt của rồng thành niên, ánh lửa rực cháy chiếu rọi một góc trời đột nhiên tắt ngóm, chỉ để lại một nhóm lửa le lói giữa không trung, nhưng nó cũng bị Ninh Tịnh dập tắt ngay khi bay đến trước mặt cô.

Đứng trên rìa vực bây giờ đã là con rồng đen được trang bị vảy cứng và cánh dơi trên lưng, mạnh mẽ và hung ác.

Theo tính toán sơ bộ của Ninh Tịnh, khi hắn hạ thân trước xuống, đầu rồng cao áng chừng 2,5m; cơ thể không bao gồm phần đuôi là 4m. So với tương lai, Trứng Thối bây giờ vẫn là một chú rồng rất nhỏ.

Vẫn giống như trước kia, Trứng Thối vỗ cánh kĩ lưỡng làm ấm thân thể rồi háo hức lao xuống vách vực, luyện tập bay theo tuyến đường Ninh Tịnh vạch sẵn, học cách duy trì thăng bằng, khống chế tốc độ lên xuống cùng hạ cánh.

Trải qua khoảng thời gian luyện tập này, kĩ thuật bay của Trứng Thối rõ ràng tiến bộ hơn so với quá khứ, Ninh Tịnh không cần lúc nào cũng nơm nớp nhìn chằm chằm vào vách vực, cô bây giờ chỉ cần thảnh thơi ngồi ở xa, mặc hắn tự do bay lượn.

Trong thời gian chờ đợi, Ninh Tịnh sẽ nói chuyện phiếm cùng hệ thống, hai người họ vô thức nói về phần thưởng sau khi nhiệm vụ kết thúc.

Hệ thống: " Sau khi nhiệm vụ kết thúc, trụ sợ của bọn ta sẽ giúp ngươi sống lại, ngoài ra còn tặng ngươi một món quà. Ngươi có mong muốn gì không?"

Ninh Tịnh không cần nghĩ ngợi đã trả lời luôn: " Tiền"

Hệ thống: "..... Ta đang nói chuyện nghiêm túc"

Ninh Tịnh: " Ta cũng nghiêm túc mà. Đây là chân lí ta ngộ ra sau mười năm bươn trải: Mọi phiền não trên thế gian này đều có thể giải quyết bằng tiền"

Hệ thống: " Sao ngươi lại nói vậy?"

Ninh Tịnh nửa đùa nửa thật trả lời: " Ngươi cứ thử thay ca ở siêu thị lúc nửa đêm, kết thúc công việc bị đám nghiện theo dõi. Nửa đêm bị gã say rượu nào đó đá cửa phòng thuê, hơn năm giờ sáng đã vội vã chạy đến chợ cá làm việc để tám giờ chạy về trường đi học. Sau khi trải nghiệm xong ngươi sẽ đồng ý với ta thôi"

Hệ thống: " Ngươi đang kể về thời niên thiếu của mình sao?"

Ninh Tịnh im lặng một lúc mới mới nhún vai, cười một cách phóng đại:" Ta làm mấy việc tương tự thôi, đừng nói là ngươi tin thật chứ?"
Hệ thống: "....."

Làm trí tuệ nhân tạo, nó vốn dĩ không nên tồn tại hiếu kì nhưng giờ phút này không biết ma xui quỷ khiến thế nào lại lên tiếng hỏi: " Không đùa. Ký chủ, ta có xem qua tư liệu về ngươi, ở thế giới của ngươi, ngươi là đại minh tinh nhà nhà đều biết, mặc kệ quá khứ thế nào, ta nghĩ tiền là thứ ngươi có thể dễ dàng có được. Tại sao không nhân cơ hội này yêu cầu một thứ khác?"

Ninh Tịnh không biết đã thu hồi bộ dạng cợt nhả từ lúc nào. Cô yên lặng lắng nghe hệ thống nói, ánh mắt phóng ra xa xăm, gần như ngẩn người nhìn vào một điểm trong đêm.

Mãi đến khi hệ thống cho rằng cô sẽ không trả lời thì cô mới khẽ nói: " Thứ ta muốn đã không thể lấy được nữa. Trừ khi có thể quay ngược quá khứ" Giọng điệu tự giễu, so với việc trả lời hệ thống, cô càng giống tự lẩm bẩm một mình hơn.

Qua một giờ, phía chân trời bất giờ xuất hiện một đốm đen nhỏ, hoá ra là Trứng Thối đã quay trở lại.

Ninh Tịnh hơi bối rối, lấy thể lực của Trứng Thối, ngày thường hắn phải chơi đến năm, sáu tiếng đồng hồ mới quay lại. Không thể quay lại sớm đến vậy.

Trong lòng xuất hiện bất an nên Ninh Tịnh ngay lập tức nhổm dậy.

Trứng Thối vững vàng đáp xuống mặt đất, Ninh Tịnh chạy vội đến đón, sau khi quan sát thấy cơ thể hắn không có chuyện gì mới nhẹ nhõm thở hắt ra: " Sao ngươi quay lại nhanh vậy?"

Hai mắt Trứng Thối loé sáng, hạ nửa người trước xuống, dùng đầu rồng huých nhẹ lưng Ninh Tịnh, hơi thở nóng bỏng phun lên cánh cô.

Rồng là sinh vật ngạo mạn, chúng sẽ không dễ dàng mang kẻ khác trên lưng, Ninh Tịnh thụ sủng nhược kinh, ngập ngừng hỏi: " Ngươi muốn ta đi lên?"

Trứng Thối dùng đầu huých nhẹ vào người Ninh Tịnh lần nữa.

Hệ thống: " Không sao, hắn có thể chở được ngươi"

Ninh Tịnh suy xét hồi lâu mới bám vào cần cổ thô ráp của Trứng Thối trèo lên. Trứng Thối cẩn thận áp cánh xuống mặt đất để cho Ninh Tịnh an toàn dẫm lên, sau đó hơi nâng cánh để cô mượn lực đi lên dễ dàng.

Lần đầu tiên ngồi trên lưng sinh vật khổng lồ, trước mắt là màn trời xa xăm cùng vùng đất hoang vu rộng lớn. Nhắm mắt lại, gió lớn lạnh thấu xương tạt qua mang tai và áo choàng. Tâm trạng cô lúc này vi diệu khó lòng tả xiết.

Trứng Thối bước hai bước về phía vách vực, Ninh Tịnh hít một hơi thật sâu, điều chỉnh tư thế, sau khi ngồi xuống sau cổ Trứng Thối, đôi tay từ từ vươn ra nắm lấy góc sừng rồng cứng rắn.

Nhận được tín hiệu này, Trứng Thối hí hửng xoè tung hai cánh, dùng sức sải rộng rồi bay về phía xa. Lo lắng có người trên lưng nên Trứng Thối không nghịch ngợm như thường ngày, bay vững nhất có thể, nhưng tim Ninh Tịnh vẫn trực nhảy ra khỏi lồng ngực ——

Ninh Tịnh: " Sáng khoái quá đi mất a a a a a a! Nếu không phải sợ OOC, ta thật sự muốn hét lên aaaaaaa"

Đời này không ngờ có cơ hội được cưỡi thử rồng một lần trong đời!

Hệ thống: "..... ta có thể hiểu được. Tuy nhiên, ngay cả khi ngươi không hét lên thì cũng đừng mở miệng to quá, gió tạt vào bụng dễ bị tiêu chảy lắm đó"

Lòng bàn tay nắm sừng rồng rịn một tầng mồ hôi. Bay chưa được bao lâu, cô thấy gió thổi quá lớn nên phải trốn sau đầu Trứng Thối.

Bay xuyên qua đám mây mỏng tối màu, Ninh Tịnh cảm giác tốc độ của Trứng Thối giảm dần, lơ lửng giữa không trung.

Ninh Tịnh tò mò ngẩng đầu quan sát, nhưng cô bị cảnh tượng trước mắt làm chấn động.

Đằng sau dãy núi trùng điệp, ánh bình minh lộng lẫy mập mờ uốn lượn, xua tan khoảng không tối tăm lạnh lẽo bao lấy nơi đây. Những con điểu thú cô không rõ tên sải cánh bay xuyên qua thác nước ẩn sâu trong sơn cốc. Bóng hình thon dài in trên mặt nước vàng óng ánh, mơ màng xinh đẹp, lan toả sức sống mạnh mẽ.

Ma giới mỗi ngày có ba mươi sáu tiếng đồng hồ. Nhưng nơi đây khác Thiên giới, thời gian ban ngày không những ngắn mà còn không cố định. Đôi khi cả ngày chỉ vỏn vẻn nửa giờ nắng, đôi khi là hai hoặc ba giờ.

Trước kia có một vài lần khi cô đến đây học bay với Trứng Thối, từ lúc tới đến lúc đi Ma giới vẫn chìm trong bóng đêm. Hoá ra phát hiện mặt trời sắp mọc nên Trứng Thối mới vội vã bay trở về, muốn cô có thể trông thấy được cảnh tượng hiếm thấy ở đây.

Trứng Thối vỗ cánh thật chậm, cố gắng vừa không làm bọn họ rơi xuống vừa không làm người trên lưng bị xóc nảy. Cái đuôi vui vẻ hất lên, rõ ràng hắn đang rất hài lòng với tốc độ bay của bản thân khi có thể đưa Ninh Tịnh đến đây trước khi mặt trời mọc. ( ⊙v⊙)Nhìn bộ dáng vui vẻ của Trứng Thối, trái tim Ninh Tịnh bất giác mềm nhũn. Cô nặng nề chạm vào góc sừng Trứng Thối, thở dài bảo: " Cảm ơn ngươi đã dẫn ta đi ngắm mặt trời mọc, nó đẹp lắm"

Đêm đó hai người thu thập đồ đạc, nhân lúc trời khuya mới trở về Thiên giới.

Họ đã dành hơn mười giờ ở Ma giới, thậm chí ngắm xong mặt trời mọc nhưng Thiên giới mới chỉ trôi qua ít lâu.

Sau khi vượt qua cánh cổng Thiên giới, Ninh Tịnh cùng Trứng Thối thuần thục trùm kín mũ áo choàng, mạo hiểm trong đêm, lặng lẽ lẻn vào Thần hội.

Vẫn đang là ban đêm, để ngăn chặn sự chú ý nên sau khi về phòng, cả hai không hề mở đèn.

Trứng Thối ngã oặt trên giường, đôi cánh dơi mềm nhũn, mệt mỏi rên khẽ. Mặc dù cơ thể to lớn nhưng hắn mới học bay chưa bao lâu, vẫn cảm thấy rất mệt khi chở một người trưởng thành bay lâu đến vậy.

Ninh Tịnh lục lọi khắp nơi tìm thuốc trị thương, vừa rồi bởi vì lần đầu tiên chở người nên lúc Trứng Thối hạ cánh, vì không nắm chuẩn độ thăng bằng nên cả hai bị té nhào xuống đất. Ninh Tịnh may mắn chỉ bị trầy da, Trứng Thối làm đệm rồng thay cô mới thảm, vảy rồng bị xát mạnh xuống nền đất. Sau khi trở về hình dạng con người, trán và khuỷu tay đều bị tím bầm.

Tìm mãi không thấy thuốc trị thương dùng lúc bị bỏng lần trước. Ninh Tịnh dặn dò Trứng Thối ở yên trong phòng, tự mình đến nhà thuốc ở Thần hội tìm thuốc.

Nhà thuốc cách rất gần khu vực ngâm xướng tại thần đàn, nằm ngay liền kề.

Toàn bộ thần đàn được bao phủ bởi vầng sáng màu xanh nhạt, ngọn lửa thắp trên mỗi con kim mã một sừng dường như không bao giờ tắt. Ninh Tịnh đi xuyên qua hàng ghế trống, khi đi ngang qua thần đàn, bước chân không tự chủ được dừng lại.

Cô bỗng nhiên nhớ tới một màn xảy ra cách đây mấy hôm.

Ngày hôm đó, cô đến đây lấy mực nước, chẳng may đụng phải mấy người chim vừa mới mọc cánh và thăng chức tiến vào Thần hội công tác.

Sau sự việc xảy ra tại thuỷ kính ngày đó, vì để tránh dẫn đến khủng hoảng nên đại thần quan hạ lệnh phong toả mọi tin tức ra bên ngoài, nhưng có quá nhiều người chứng kiến sự việc lúc đó, không tránh khỏi sẽ có những lời bàn tán truyền đi, đặc biệt là ở trong Thần hội, Ninh Tịnh giờ đây là người nổi tiếng nhất —— nổi tiếng vì tiếng xấu. (=_=)

Những người trẻ tuổi đó hình như nghĩ Ninh Tịnh sẽ xấu hổ và chột dạ về kết quả của thuỷ kính ngày đó. Vì vậy dù nhân vật chính của câu chuyện ngồi xổm hút mực cách đó chưa đến mười mét, khi bọn họ bàn luận về cô, họ giống như đang đứng trên đỉnh cao công lý, hoàn toàn không có ý định giảm nhỏ âm lượng, mở miệng khép miệng đều là mấy câu như " Ôm đùi", " vua nịnh hót", " chỉ biết quấn lấy phó thần quan Brent", vân vân và mây mây.

Năm đó khi cô còn gắng gượng trong giới giải trí hỗn loạn, Ninh Tịnh đã nghe qua rất nhiều bình luận ác ý, nếu cô so đo từng cái một thì chỉ sợ đã sụp đổ từ lâu. Chính vì vậy cô thường lười quan tâm người khác nghĩ gì về mình, chỉ cần làm tốt công tác của mình là được.

Chỉ có điều, nói xấu sau lưng cô với làm trò trước mặt cô là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Sự khiêu khích trắng trợn này cô không thể cứ ngắm mắt làm ngơ.

Ninh Tịnh biết cách đáp lễ thế nào để đối phương tức giận nhưng không thể buông lời thô tục.

Vì vậy cô chậm rãi đóng nắp bình mực nước, tươi cười xoay người lại, vỗ tay với đám người đang bàn tán nghị luận, khiêm tốn nói:" Một vài vị nói không sai, ta đúng thật đang quấn lấy phó thần quan Brent, nhưng ta cũng chân thành nói cho mấy người biết, ta không chỉ định quấn lấy phó thần quan mà còn định quấn cả đời"

Theo lời hệ thống tường thuật lại, nụ cười của cô khi đó thật sự vô cùng gợi đòn. ╮( ̄▽ ̄"")╭

Sự việc đã trôi qua được mấy ngày nhưng mỗi lần nhớ tới biểu cảm của vi diệu của đối phương lúc đó, Ninh Tịnh lại nhịn không được phá lên cười.

Ây yo, vẫn là tội Brent nhất, sau này lại cõng thêm cãi nồi " Dùng người không khách quan" nữa rồi.

Ninh Tịnh ngồi xổm trước ngăn tủ, nhẹ nhàng kéo hộc tủ ra. Không gian yên ắng bất ngờ vang lên tiếng " Két ~" chói tai.

Sau khi tìm kiếm thuốc trị thương xong, Ninh Tịnh thuận tay vén phần tóc loà xoà qua sau tai, nhưng đang vén thì đột nhiên phát giác sau lưng có người đang nhìn mình, cô hốt hoảng đứng lên.

Ở cuối con đường, trước cửa thần đàn, Brent lặng lẽ đứng đó, đôi mắt xanh vắt nhìn không ra buồn vui, sâu như nhìn thấu mọi vật.

Nhìn vào bề ngoài được chăm chút tỉ mỉ của Brent, nào giống một người vừa mới rời giường thức dậy, giống một người không ngủ ngồi đây ôm cây đợi thỏ thì đúng hơn.

Ninh Tịnh lặng lẽ giấu lọ thuốc trị thương vào trong ống tay áo, giả vờ bình tĩnh nói: " Phó thần quan, muộn rồi sao người chưa đi nghỉ ngơi?"

Brent bước lại gần, tầm mắt quét qua chỗ bị thương trên trán cô, thở dài: " Hera, sao trán lại bị thương thế kia?"

Ninh Tịnh cười gượng đáp: " Cái này sao, do ta bất cẩn bị té nên nó mới vậy"

Brent duỗi tay vuốt ve trán cô, một dòng khí ấm áp luồn vào miệng vết thương. Ninh Tịnh giật mình, khi cô chạm vào thì cảm nhận miệng vết thương đã khép lại.

" Trên tay có bị trầy không?"

Ninh Tịnh lắc đầu, Brent cầm tay cô lên, mở ra, thả vào lòng bàn tay cô một khối gì đó lạnh băng.

Khi nhìn rõ đồ vật trong tay, toàn thân Ninh Tịnh lãnh lẽo như vừa bị dội một chậu nước lạnh.

Thứ Brent đặt vào tay cô là khối kết tinh thạch màu hổ phách Trứng Thối từng yêu thích không nỡ buông tay. Brent nhặt được nó từ bao giờ?

Chỉ dựa vào 1 viên kết tinh thạch thì không thể kết luận cái gì. Nếu đổi lại là người khác, chỉ cần cô một mực giả ngu, mọi chuyện sẽ được giải quyết. Nhưng Brent là loại người luôn hành sự tỉ mỉ, nếu không nắm rõ sự tình hắn sẽ không bao giờ hành động, cho nên hắn sẽ không vô duyên vô cớ đưa viên kết tinh thạch này cho cô.

Trừ khi hắn thực sự biết điều gì đó?

Ánh mắt Ninh Tịnh loé lên, hai người im lặng nhìn nhau trong chốc lát, nắm tay đang siết chặt từ từ thả lỏng.

Cô nghĩ cô hiểu ý Brent muốn nói.

Giả ngốc bây giờ là điều không thể. Bởi vì hắn đã biết đến sự tồn tại của Trứng Thối. Hắn đang cho cô cơ hội cuối cùng để giải quyết chuyện này.

Nói thật, Ninh Tịnh không ngờ sau khi Brent biết cô luôn dấu diếm sự thật mà vẫn làm đến bước này.

Xem ra, cô vẫn luôn đánh giá thấp trình độ coi trọng của Brent đối với nguyên chủ.

Chương 55: Thế giới 4 : Bánh bao nhỏ thứ tư (10)

Một đời này Ninh Tịnh chỉ nuôi Trứng Thối chưa đến 2 năm. Nhưng có lẽ do cô tận mắt chứng kiến Trứng Thối từ một quả trứng tròn phá vỏ trở thành rồng rồi đến hoá hình, cuối cùng trổ mã thành chàng trai hơn mười tuổi như hiện nay, nên mặc dù nuôi hắn 2 năm nhưng cô lại cảm giác đã nuôi hắn 5,6 năm trời. (=_=)

Sau khi Brent hạ tối hậu thư xong, hắn dường như quay lại cuộc sống như thường, ngày ngày vùi đầu xử lý công vụ và rất ít khi gặp mặt người bị cách chức là Ninh Tịnh. Nhưng cô biết, tuy không biểu hiện ra mặt nhưng hắn vẫn có chút thất vọng đối với cô. Chỉ có điều tình cảm nhiều năm đã lấn át nỗi thất vọng, thuyết phục bản thân tin tưởng nguyên chủ có thể quay đầu là bờ, nên hắn mới thả cho cô một đường lui.

Lấy trứng chọi đá với đại khí vận giả là điều không khôn ngoan, có lẽ đã đến lúc cô phải nói lời chia tay cùng Trứng Thối.

Buổi tối trước khi đi ngủ, Trứng Thối nằm nghiêng bên người Ninh Tịnh, lưng quay vào trong, một tay gối dưới đầu, một tay ngay cả trong mơ cũng nắm lấy cổ tay Ninh Tịnh thật chặt.

Hô hấp của Trứng Thối rất ổn định, nhưng Ninh Tịnh không tài nào ngủ được, trằn trọc hỏi hệ thống: " Hệ thống, ta cảm thấy làm như vậy không ổn"

Hệ thống: " Cái gì không ổn?"

Ninh Tịnh: " Ngươi nghĩ lại xem, trong mạch truyện gốc, Trứng Thối mãi đến năm 5 tuổi mới rời đi. Bây giờ hắn rời khỏi Thiên giới trước 3 năm. Nếu quy sang thời gian Ma giới thì phải sớm đến 1000 năm, theo như giả thiết ngươi nói thì hắn " Hai trăm tuổi đã trở thành Ma vương", vậy chẳng phải hắn sẽ trở thành Ma vương sớm hơn 800 năm sao? Không nói đến chuyện Ma giới lúc ấy có điều kiện giúp hắn trở thành Ma vương hay không, riêng việc hắn có thể sống sót hay không đã là cả 1 vấn đề. Cuộc đối đầu với Brent nhất định sẽ xảy ra sai lệch"

Hệ thống: " Ký chủ, ngươi không cần lo lắng về vấn đề thời gian. Ta đã tham khảo trước với tổng bộ về vấn đề này, câu trả lời của tổng bộ là:   Tất cả đều lấy thời gian của đại khí vận giả làm chuẩn mực. Brent bị đánh lén vào năm thứ 6 khi nhiệm vụ bắt đầu, mốc thời gian này sẽ không thay đổi. Thời điểm A Tư Già Lạc thành Ma vương cũng sẽ được điều chỉnh theo."

Ninh Tịnh suy xét một hồi rồi nói: " Vậy ta sẽ ở Ma giới với hắn 1 năm, nếu quả thật hắn có thể sống sót, ta sẽ đi ngay"

Hệ thống: " Cũng được, nhớ chú ý thời gian"

Ninh Tịnh gật đầu.

Nói là làm, đêm hôm sau Ninh Tịnh bắt đầu hành động. Cô đem một ít vật dụng giữ ấm hằng ngày, tiện thể mang theo đống kết tinh thạch Trứng Thối yêu thích, tất cả nhét vào tay nải trong hòm. Gia sản của Trứng Thối ít đến đáng thương, nhét lấy nhét để vẫn chưa đầy một rương hành lý.

Lúc cô thu thập đồ đạc, Trứng Thối khó hiểu hỏi: " Chúng ta đi đâu vậy?"

Ninh Tịnh nhấc hòm lên ước lượng, nó không nặng lắm, sau đó vác hòm đến trước mặt Trứng Thối bảo hắn cầm, lúc này mới mỉm cười trả lời: " Ta sẽ sống ở Ma giới với ngươi 1 khoảng thời gian"

Là " Ta sẽ sống với ngươi 1 khoảng thời gian" chứ không phải" chúng ta sẽ sống cùng nhau".

Dĩ nhiên bây giờ Trứng Thối chưa hiểu hết hàm ý trong câu nói của Ninh Tịnh, hắn bây giờ đang mải đắm chìm trong sung sướng, làm người Ma tộc, hắn dĩ nhiên thích mảnh đất quỷ dị ở Ma giới,  chẳng qua Hera thích sống ở động trên Thiên giới nên hắn mới nguyện ý nhường cô. Hiện giờ cô chủ động nói muốn sống ở Ma giới, đương nhiên hợp với mong muốn của Trứng Thối. ( ⊙v⊙)

Hai người lặng lẽ chuyển đến Ma giới. Dưới sự nhắc nhở của hệ thống, Ninh Tịnh tìm được một hang động khổng lồ nằm sâu trong ngọn núi cao sừng sững.

Đây là hang động tự nhiên cao đến hàng chục mét, miệng hang ở ngay trên vách núi, xuyên qua miệng hang là không gian tối tăm rộng lớn, thích hợp cho thân hình của Trứng Thối sau này.

Bề mặt hang thô ráp bụi bặm, nhưng vẫn may là nơi đây khô ráo. Tuy bị bỏ hoang nhưng không có mùi khó chịu. Trong nguyên tác, nơi này vốn là sào huyệt đầu tiên do A Tư Già Lạc đánh dấu sau khi hắn mọc cánh thành công, Ninh Tịnh mang hắn tới nơi này chẳng qua là để tuân theo con đường nguyên tác vốn có.

Hàng ngàn năm sau, khi A Tư Già Lạc trở thành Ma vương của Ma giới, cái hang động hoang vắng này sẽ được san bằng và thay thế bằng một toà cung điện nguy nga. Lấy nơi này làm trung tâm, thành phố phồn hoa và sa đoạ nhất Ma giới - Verdoga đã ra đời như thế.

Hai người dọn dẹp nơi này mất hơn hai ngày, phủ một lớp da thú mềm mại và ấm áp lên mặt đất, khoét đá làm bệ bếp rồi cùng nhau dọn vào.

Một ngày ở Thiên giới bằng 1 năm ở Ma giới, vào thời điểm bị theo dõi sát sao này, Ninh Tịnh không thể vô duyên vô cớ biến mất cả ngày trời ở Thần hội. Cho nên thời gian cô có thể cho Trứng Thối chỉ còn một năm cuối cùng này. Cô nhất định phải dùng khoảng thời gian này để xác nhận Trứng Thối có thể tự mình sốt tốt.

Theo hướng dẫn hệ thống cung cấp, Ninh Tịnh bắt đầu bài học huấn luyện Trứng Thối săn mồi.

Lúc mới bắt đầu, Trứng Thối còn chưa biết cách lựa chọn con mồi, trong lúc săn mồi vô tình ngắm bừa vào một Ma vật không cùng đẳng cấp, kết quả bị nó đuổi đến tè dầm về hang. Sau vài bài học, hắn đã biết cách chọn đúng con mồi để xuống tay trong cả đàn thú đi săn.

Quá trình săn thú không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, lúc Trứng Thối ngậm con mồi trở về đôi khi sẽ mang theo cả một vài vết thương nhỏ. Ninh Tịnh biết. Nhưng ngoại trừ lần đầu tiên bị Ma vật cao cấp đuổi về tận động, cô có ra tay giúp tinh lọc Ma vật, còn những lần sau cô đều cắn răng hạ quyết tâm không ra tay giúp đỡ.

Đương nhiên dưới góc nhìn của Trứng Thối, học săn thú là bước đầu tiên hắn bắt đầu gánh vác trách nhiệm nuôi gia đình! Tuy lúc bắt đầu rất mệt, nhưng chỉ cần tượng tượng đến người con gái dịu dàng với đôi cánh trắng nguyện ý sống cùng hắn ở nơi này, hơn nữa, mỗi lần ngậm con mồi về dỗ cô ăn là mỗi lần hắn cảm thấy thành tựu, cứ như vậy mệt đến mấy cũng xứng đáng! ( ⊙v⊙)

Hai người chuyển về sống cùng nhau đương nhiên phải hoà hợp cách sống. Lúc đầu khi mới săn thú trở về, hắn hưng phấn đến nỗi chân chưa đáp đất đã vội vã ném con mồi xuống dưới, móng chân dính máu vô tư chùi lên mặt thảm da thú, Ninh Tịnh khi ấy cau chặt mày, thẳng tay đuổi hắn ra khỏi động. Từ đó Trứng Thối đã học cách lau sạch máu rồi mới tiến vào động.

Thói quen ăn cơm cũng phải nhất quán. Là rồng nên sống chín kiểu nào Trứng Thối cũng ăn. Thịt chín tuy ăn ngon nhưng chế biến phức tạp, thịt tươi dính máu ăn lại có phong thái riêng. Nhưng hắn biết Hera không thích mùi tanh của thịt sống nên hắn luôn tự giác ăn thịt chín theo cô.

Thịt dùng chính ngọn lửa của hắn để nướng. Có lần hắn không khống chế tốt độ lửa, đem thịt nướng đến cháy đen, nhưng Hera không hề ghét bỏ, dùng dao nhỏ cắt đi phần thịt bị cháy bên ngoài rồi cắt nhỏ từng miếng thịt non bên trong cho hai người ăn.

Ma giới khác Thiên giới bốn mùa như xuân, bây giờ đã bước sang mùa Đông, cực kì lạnh giá, thỉnh thoảng còn xuất hiện mưa đá. Đồng thời Ma giới hiện nay cũng là mùa nguy hiểm nhất, ngẫu nhiên còn bắt gặp Ma thú dữ tợn xông ra ngoài kiếm ăn, thậm chí tới gần sào huyệt.

Lò sưởi ốp trong hang rực cháy, ấm áp khác xa bên ngoài. Mỗi đêm Ninh Tịnh đều trải 2 tầng da thú rồi mới đi ngủ, Trứng Thối thì hoá thành rồng che kín cửa động, hắn cuộn tròn người, vây kín ổ chăn cùng cô vào giữa bụng.

Ban đêm lúc xoay người, thỉnh thoảng Ninh Tịnh sẽ ngẫu nhiên sờ trúng vảy rồng của hắn. Cách 1 lớp vỏ lạnh lẽo, tuy không cảm nhận được độ ấm cơ thể nhưng không hiểu sao cô lại cảm thấy vô cùng an tâm. Mỗi lần như vậy, Trứng Thối đều hốt hoảng mở mắt xem mình có đè trúng cô hay không, sau khi xác nhận cô đang ngủ ngon lành mới yên lòng nhắm mắt ngủ tiếp.

Tuy mùa đông như này rất khó săn mồi nhưng hắn cảm thấy, một cái sào huyệt ấm áp cất chứa rất nhiều đá quý lấp lánh, cộng thêm người con gái dịu dàng với đôi cánh trắng ở nhà đợi hắn, không có người đáng ghét quấy rầy, long sinh như vậy thật sự hoàn mỹ.

Trải qua một năm dãi dầu mưa gió săn thú, ánh mắt Trứng Thối dần thay đổi, trải qua quá trình đổi vảy, vảy hắn bây giờ đao thương khó nhập, nước lửa bất xâm. Nanh vuốt sắc bén, khi cánh rơi khởi động đã có thể tạo ra lốc xoáy. Hắn giờ đây đã dần vững gót trên đỉnh chuỗi thức ăn.
Long không phải sủng vật nuôi trong nhà kính, bọn chúng trời sinh là kẻ mạnh nhất trong môi trường hoang dã tàn khốc.

Bề ngoài Trứng Thối không chỉ lớn gấp 2 lần. Mà mỗi lần đứng trên mặt đất, Ninh Tịnh đều phải ngước lên mới nhìn thấy hắn, lúc nói chuyện cũng phải gào thật to.

Vì không nỡ làm Ninh Tịnh mỏi cổ nên mỗi lần nói chuyện Trứng Thối đều đặt Ninh Tịnh trong lòng bàn tay, giơ cô lên cao nghiêm túc lắng nghe cô nói. Mỗi lần Ninh Tịnh nhìn vào đôi mắt đỏ thẫm phản chiếu hình ảnh bản thân là mỗi lần cô nhớ lại cảnh tượng cô đặt Trứng Thối trong lòng bàn tay, hình như cũng..... là việc hơn hai năm về trước.

Ninh Tịnh: " Mẹ nó, tốc độ lớn lên thật sự đáng sợ, nếu tiếp tục như vậy không chừng sẽ đâm thủng trời mất?"

Hệ thống: " Không đâu. Hắn lớn gấp đôi bây giờ là cơ thể định hình rồi"

Thời gian thấm thoát trôi qua, chẳng mấy chốc đã gần hết 1 năm. Thời gian tạm biệt càng lúc càng gần. Tiến độ hoàn thành cốt truyện cũng từ từ bò lên mức 30%.

Trải qua khoảng thời gian tập huấn ma quỷ vừa qua, giờ đây Trứng Thối đã hoàn toàn nắm trong tay năng lực sinh tồn ở Ma giới. Ninh Tịnh đã có thể an tâm rời đi. Bởi đi một mình nên cô không cần mang theo hành lý, trực tiếp đi là được.

Chỉ có điều nếu chạy trốn như vậy thì rất có thể Trứng Thối sẽ đi khắp nơi tìm cô, thôi thì để lại lời nhắn thì hơn.

Hoàng hôn buông xuống, một con rồng đen toàn thân đen nhánh đón ánh chiều tà bay qua núi đồi trùng điệp, dừng chân ở cửa hang nào đó. Sau khi lau khô móng vuốt, Trứng Thối quắp theo một con Tái Duy đã chặt đứt cổ nhảy vào hang.

Nhưng sau khi tiến vào hang động mới phát hiện trong hang trống không, hoàn toàn không một bóng người. Trứng Thối ném con mồi xuống đất, biến thành hình người, lấy quần áo gấp gọn trên đầu giường mặc vào.

Hắn lúc này đã có bộ dạng của một thiếu niên mười bốn, mười năm tuổi đầu, dáng người tinh tế, chân tay thon dài.

Sau khi mặc quần áo xong xuôi, hắn nghi hoặc nhìn ngó xung quanh, bỗng thấy trong không khí cách đó không xa có một quả cầu màu vàng đang lơ lửng giữa không trung. Hắn biết thứ này, đây là công cụ truyền tin của người Thiên tộc.

Trong lòng sinh ra dự cảm chẳng lành, Trứng Thối đi tới trước mặt quả cầu vàng. Giống như cảm ứng được hắn tới gần, quả cầu vàng lơ lửng giữa không trung nháy mắt biến thành trang sách, Trứng Thối quét một lượt qua văn tự viết trên đó. Nhìn qua còn tưởng mình nhìn nhầm, nhưng sau khi nhìn kĩ một lần nữa thì đồng tử Trứng Thối co lại, Tái Duy cũng chẳng thèm xử lý, thậm chí quên luôn cách biến hình, cứ thế vỗ cánh với tốc độ nhanh nhất đuổi về phía cổng Ma giới.

Tại cổng Ma giới, Ninh Tịnh mặc trên người bộ áo choàng trắng tinh khôi, đứng tựa vào cửa đợi chờ hắn đến.

Hoàng hôn tan biến, bóng tối sà xuống Ma giới. Ninh Tịnh ngẩng đầu, trông thấy phía xa xăm có một luồng ma khí mãnh liệt trực chờ lao tới.

Trứng Thối lòng nóng như lửa đốt phi thẳng đến cửa khẩu Ma giới, từ xa trông thấy Ninh Tịnh thì thở phào nhẹ nhõm, dừng trên mặt đất, chạy về phía cô.

Ninh Tịnh bình tĩnh nhìn Trứng Thối đi tới. Cô cũng đoán được là sau khi nhìn thấy mẩu giấy Trứng Thối nhất định sẽ đuổi theo, so với việc để hắn đuổi đến Thiên giới thì thà rằng cô ở đây ngăn hắn còn hơn.

Còn lí do tại sao chọn cổng Ma giới là nơi từ biệt là bởi vì không muốn hắn trong cơn kích động phá đi sào huyệt cả hai vất vả vun đắp.

Thấy Trứng Thối cách mình không xa lắm, Ninh Tịnh thở khẽ một hơi rồi nói: " Đứng lại"

Bước chân Trứng Thối theo bản năng dừng lại cách cô 3 mét, Ninh Tịnh chăm chú nhìn vào mắt hắn nói: " Ta biết chắc ngươi sẽ đuổi theo. Chẳng nhẽ những gì ta viết còn chưa đủ rõ ràng sao?"" Cái gì gọi là " Thời khắc chia tay đã đến"?!" Trứng Thối gần như dựng ngược lên, vội vã nói tiếp: " Tại sao phải đi? Ngươi muốn đi đâu? Là ta chọc ngươi tức giận sao? Cùng ta sống ở đây không tốt sao?"

Đôi mắt trong sáng màu hổ phách của Ninh Tịnh ánh lên: " Chẳng phải chúng ta đã nói trước rồi sao, ta và người đến 1 lúc nào sẽ phải nói lời tạm biệt, nhưng ta sẽ luôn ở cạnh ngươi cho đến thời khắc đó. Ta đã làm được những gì ta nói, nhưng hiện tại thời khắc chia ly đã đến. Ta phải trở về Thiên giới, ngươi ở lại Ma giới sinh hoạt tiếp đi, đừng theo ta"

Trứng Thối nghe thấy thì toàn thân nhảy ngược, thề thốt chắc chắn: " Không được, nếu ngươi muốn sống ở Thiên giới, ta cùng ngươi trở về. Tóm lại, ngươi đi đâu ta đi đó"

Đến tận bây giờ hắn vẫn ôm tâm lý may mắn, cho rằng đối phương chỉ nhất thời kích động mới làm như vậy, thật ra cô không thực sự muốn rời đi.

Trứng Thối thấy Ninh Tịnh không có ý tứ từ chối rõ ràng thì an tâm phần nào, đi về phía Ninh Tịnh, định bắt lấy tay cô.

Ngay trong nháy mắt ấy, Ninh Tịnh bỗng dưng giơ tay, đầu ngón tay bắn ra ma pháp hệ quang sáng rực, bất ngờ đánh úp về phía Trứng Thối.

Trứng Thối không hề phòng bị cô, cùng với âm thanh " xèo~!" một tiếng, trên mặt đột nhiên đau nhức.

Ninh Tịnh: " Shit, phóng nhầm hướng rồi"

Hệ thống: "...." Thì ra là thế, lúc nãy nó đã cảm thấy sai sai rồi, tục ngữ có câu, đánh người không đánh mặt, ký chủ làm sao lại chọn công kích chỗ đó được?

Ninh Tịnh: " Làm thế nào để hắn tin, ta thật sự không có ý định huỷ dung hắn, thứ ta muốn bắn là tay hắn cơ?"

Hệ thống lạnh nhạt nói: " Kéo nhiều thù hận như vậy, thêm phát nữa thì có làm sao"

Trứng Thối kinh hoàng giơ tay, sờ vào sườn mặt non mềm của mình. Làn da chưa bao giờ bị thương tổn nay bị ma pháp hệ Quang vẽ lên một vết thương sâu hoắm, máu tươi túa ra không ngừng, trông cực kì ghê rợn.

Ma pháp hệ Quang Minh là thứ duy nhất mang đến thống khổ cho Ma vật. Vết thương tạo thành sẽ vĩnh viễn không bao giờ biến mất, giống như một loại sỉ nhục.

Máu tươi theo miệng vết thương chảy xuống nhưng Trứng Thối không giơ tay giữ lại. Bị người mình yêu nhất làm tổn thương, tròng mắt đỏ thẫm kinh hoàng không dám tin, cùng với đau nhức là..... chết lặng.

Ánh hoàng hôn sắp lặn về phía chân trời, trên mặt hắn dần bị sự bi thương cùng tức giận chiếm lấy.

Lấy thực lực bây giờ của Trứng Thối, còn lâu mới có thể khống chế được Ninh Tịnh. Vừa rồi cô đã cố ý khống chế lực độ, chỉ tạo nên đau đớn cảnh cáo chứ không tổn hại đến tính mạng hắn. Nhưng động tác này trong mắt Trứng Thối là hành động không thể chấp nhận được.

Vứt bỏ hắn —— cô ấy không nói đùa, cô ấy thật sự muốn vứt bỏ hắn.

Dù sao cũng nuôi hắn ngần ấy năm, nhìn vẻ bi thương hiện lên trên mặt hắn, trong một khoảnh khắc Ninh Tịnh thật sự muốn tiến lên xoa mặt hắn, nói với Trứng Thối, tất cả chỉ do nhiệm vụ thôi.

Nhưng cuối cùng cô vẫn bất động, giữ chặt hai tay, duy trì thiết lập của nhân vật, con ngươi màu hổ phách bình tĩnh nhìn hắn: " Không cần tiếp tục lại gần. Thiên giới không bao giờ chứa chấp ngươi, ta cũng không chứa chấp ngươi. Trò chơi chăn nuôi kết thúc rồi."

Trứng Thối gắt gao nhìn cô, từng câu từng chữ như rít từ kẽ răng: " Từ đầu đến cuối, chẳng nhẽ ngươi chỉ coi đây là trò chơi?"

Ninh Tịnh không trả lời vấn đề này: " Cố gắng sống sót ở Ma giới"

Trứng Thối đau đớn nhắm mắt lại, nắm tay siết đến chảy máu. Khi mở mắt ra, con ngươi đỏ thẫm tản ra ánh mắt tăm tối, chật vật cùng khẩn cầu như hoá thành hư vô, hắn nhẹ giọng nói: " Sẽ có ngày ngươi phải hối hận vì đã bỏ rơi ta"

Nhưng lời cuối cùng này Ninh Tịnh không nghe được. Lúc đó cô đã bay đến khoảng không hỗn độn, Trứng Thối quả nhiên không đuổi theo. Thân ảnh hắn dần biến nhỏ thành một chấm đen, một lúc sau gần như nhìn không rõ.

Bước qua cổng Thiên giới, Ninh Tịnh vội vã đỡ lấy cột đá cẩm thạch, hai chân mềm nhũn.

Giờ phút này bộ mặt cao thâm khó lường không duy trì nổi nữa, cô hoảng loạn kêu lên: " Mẹ kiếp! Đống kịch bản hỏng này chắc chắn là tổng bộ các ngươi muốn hố ta"

Hệ thống: "....."

Ninh Tịnh: " Trứng Thối mai mốt chẳng phải sẽ lên chức Ma vương sao, bây giờ ta đắc tội với hắn như vậy, mẹ kiếp về sau ta bị hành chết thì làm thế nào aaaaaa! "

Hệ thống nói một cách thành khẩn: " Chỉ cần cốt truyện không xảy ra Bug, thì nhiệm vụ tiếp theo chính là nhiệm vụ cuối cùng của ngươi, ngươi chỉ cần an phận làm " bao cát chắn mũi tên cho Brent" thì nhất định sẽ không gặp lại A Tư Già Lạc, hắn hận ngươi thì có làm sao?"

Ninh Tịnh: " Ngươi càng nói ta càng sợ, hệ thống các ngươi còn thiếu Bug sao?"

Hệ thống: " Yên tâm đi, ta đã nói rồi, thế giới này hết sức an toàn. An tâm chờ làm bao cát chắn mũi tên 3 năm sau đi!"

Tác giả có lời muốn nói: Các vị thật sự muốn Brent cướp tay làm vai chính sao →_→, muốn hắn là không có thịt ăn đâu nha.

Chương 56: Thế giới 4: Bánh bao nhỏ thứ tư (11)

Ba năm sau.

Thiên giới.

Ninh Tịnh trán ướt đẫm mồ hôi, ôm một chồng sách dày đi qua hành lang, bước vào giữa thần đàn bài trí trang nhã.

Rất nhiều nơi theo thời gian ngày một trở nên thịnh vượng. Nhưng ngược lại Thần hội mấy năm gần đây trông có vẻ vắng vẻ hơn nhiều.

Cái gọi là vắng vẻ, có lẽ chỉ là ảo giác so với sự phát triển mạnh mẽ của Ma giới.

Ba năm trước trong lịch sử Thiên giới, tức một ngàn lẻ một năm trong lịch sử Ma giới, A Tư Già Lạc — đứa con của địa ngục, hay con hắc long sinh ra tại đầm lầy đã trỗi dậy ở Ma giới. Trong vòng chưa đầy một nghìn năm, Ma Vương trẻ tuổi quyết đoán đã đưa Ma giới phát triển nhanh chóng, quét sạch nghiệt súc, xây dựng đường xá, dùng ma pháp tạo ra trăng và sao. Hơn nữa còn thiết lập hệ thống tiền tệ riêng, lưu thông tiền vàng, không còn sử dụng tiền thông hành của Thiên giới, gần như cắt đứt hoàn toàn liên hệ với Thiên giới.

Mỗi một hành động lớn nhỏ của A Tư Già Lạc, trong lòng Ninh Tịnh đều nắm rõ. Không cần gặp hắn, chỉ cần nhìn vào tiến độ hoàn thành cốt truyện không ngừng tăng lên là rõ, tiến độ hiện tại đã tăng tới 60%. Còn giá trị Nhân phẩm, sau khi về 0 ba năm trước thì không còn động tĩnh gì nữa, Ninh Tịnh tý thì quên luôn mục này.

Nền tảng kinh tế vững mạnh cho phép Ma giới tạo ra nền văn hóa quyến rũ và cởi mở, trái ngược hoàn toàn so với văn hoá bảo thủ của Thiên giới. Thật khó để so sánh nền văn hóa nào tiến bộ hơn. Nhưng không thể phủ nhận bầu không khí tự do mang chút phóng đãng của Ma giới hấp dẫn hơn một chút so với cục diện đáng buồn của Thiên tộc.

Thật ra, người Thiên tộc cũng rất hoang mang vì xét cho cùng, thời gian của hai cõi không giống nhau. Trong mắt bọn họ, chỉ ba năm ngắn ngủi mà Ma giới yếu ớt từng bị bọn họ khinh bỉ nháy mắt đã chuyển mình phát triển thành cường quốc hùng mạnh như bây giờ. Ngoại trừ chiều dài lịch sử và di sản văn hóa kém Thiên giới, Ma giới hiện tại gần như không còn mặt nào yếu thế so với Thiên giới.

Bỏ qua sự khác biệt về kinh tế và văn hóa, điều thực sự khiến người Thiên tộc cảm thấy nguy cơ chính là cơ cấu dân số tại Ma tộc.

Xét về tổng dân số, Thiên giới đông dân hơn Ma giới. Nhưng xét về độ tuổi trung bình, Ma giới có dân số trẻ hoá hơn Thiên giới. Đáng sợ hơn chính là số lượng Ma tộc cấp cao hiện đang chiếm hơn 3/5 tổng dân số. Đây là tỉ lệ vô cùng nổi bật, nó có nghĩa là trong một trăm Ma tộc thì có đến sáu mươi kẻ đang trong độ tuổi có thể chiến đấu. Trong khi đó tỷ lệ quân đội của Thiên giới chỉ chiếm 35%  trong tổng dân số, gần bằng một nửa so với đối thủ.

Không có lợi thế áp đảo về mặt quân sự nên khi đối đầu với Ma giới, khí thế của người Thiên giới không khỏi giảm đi phần nào. Còn Ma tộc sau khi quật khởi đã không còn phải lo lắng người Thiên giới chạy tới Ma giới chém họ như chém cải trắng hoặc tìm bọn họ để luyện ma pháp. Vì thế ai nấy đều vui vẻ ngẩng cao đầu mà sống.

Nhận thấy mối đe dọa nên đại thần quan tóc trắng đã từng phái một đội quân đi đàn áp Ma giới nhân lúc nó còn chưa ổn định. Kết quả thay vì làm bị thương A Tư Già Lạc thì thủ lĩnh đội kỵ binh của Thiên tộc bị mất đi đôi cánh, thậm chí thiếu chút nữa không giữ nổi mạng.

Trận đầu tiên thất bại, tái chiến cũng bại, Thiên giới không chiếm được trái ngọt, nên tạm thời không dám tiếp tục lãng phí binh lực, chỉ có thể hành quân lặng lẽ. Tự mình hưng phấn đi gây chiến, giờ lại bị đánh cho mất xác trở về. Việc này gây ra một hiện tượng rất kỳ quái —— tình hình chung của Thiên giới không ổn, không còn mù quáng cao ngạo như lúc đầu.

Hôm nay, đại thần quan tiền nhiệm cuối cùng đã từ chức và Brent sẽ là người kế nhiệm vị trí đó. Sau hôm nay, Brent chính thức trở thành đại thần quan trẻ nhất trong lịch sử Thiên tộc.

Thiên tộc đã lâu không tổ chức nghi lễ lớn, nhờ sự kiện lần này mà náo nhiệt hơn không ít. Người Thiên tộc đều hy vọng vị tân đại thần quan được mong đợi này sẽ đưa họ thoát khỏi tình trạng suy thoái hiện tại.

Công việc hiện tại của Ninh Tịnh là hỗ trợ bố trí thần đàn chuẩn bị cho nghi lễ, hay còn gọi với một cái tên khác là chức quan nhàn tản. ( =_=)

Sau sự kiện tại thủy kính, Thần hội sợ bóng sợ gió nên không cho cô tiếp tục tham dự các công việc phục vụ Thần, nhưng chưa có ý định đuổi cô, cô vẫn ở bên Brent như cũ, chỉ có điều không còn theo hắn lên Thần đàn như trước.

Lễ kế vị của Brent được chuẩn bị từ ba năm trước, khách mời tới từ mọi tầng lớp, còn có thường dân tới dự lễ, cảnh tượng vô cùng long trọng, một mình nhân viên trong Thần hội làm không xuể nên Ninh Tịnh được cử đến từ sớm để hỗ trợ.

Con đường hướng tới thần đàn được trang trí bằng những bông hồng trắng như tuyết, khi Ninh Tịnh ngồi xuống, tình cờ nghe được cuộc trò chuyện giữa một nam một nữ Thiên tộc.

" Màu trắng của hoa hồng rất hợp với hình tượng của thần quan Brent. Đúng rồi, ngươi nghe nói tới loại hoa hồng đó của Ma giới chưa?"

"Ma giới cũng có hoa hồng ư?"

"Đương nhiên là có, hơn nữa màu đó không có ở Thiên giới."
......

Ninh Tịnh hơi cụp mắt.

Hiện tại, Ma giới đã phát triển tới mức Thiên tộc không dám tùy ý động tới, vì giá trị vũ lực gần như ngang hàng giữa hai bên. Cho nên người Thiên tộc cũng khách quan hơn khi nhận xét về Ma giới.

Càng cấm đoán thì càng hấp dẫn người ta tìm tòi nghiên cứu. Ngoại trừ Thần hội bảo thủ thì thật ra có không ít con dân Thiên tộc đang len lút lan truyền tin đồn về Ma giới, thậm chí có người còn sinh ra lòng hiếu kỳ mãnh liệt đối với nó.

Ví dụ như Ma Vương A Tư Già Lạc, mặc dù có nhiều người chưa có cơ hội được gặp hắn, nhưng mọi người đều biết, trên mặt hắn có một dấu hiệu đặc trưng —— bên cạnh khóe mắt, chỗ gần thái dương bị tóc che khuất, có một hình xăm đoá hồng đen.

Mới nghe thì cảm thấy xăm hình trên mặt có hơi kì quặc. Ninh Tịnh cũng từng nghe một vài tin đồn tương tự về nó. Có lời đồn nói rằng, bông hồng trên mặt A Tư Già Lạc chẳng những không hề kỳ quái, mà khi kết hợp với khuôn mặt hắn còn mang vẻ quyến rũ chết người.

Tất cả mọi người đều cho rằng đó là vết bớt bẩm sinh của Ma Vương. Chỉ mình Ninh Tịnh biết, thứ che giấu đằng sau đóa hồng đen yêu diễm đó là dấu vết do ma thuật ánh sáng tạo thành, vĩnh viễn không thể xóa nhoà.

Nhưng e rằng có nói cũng chẳng ai tin, Ma Vương A Tư Già Lạc bây giờ là người chỉ cần dậm chân là có thể rung chuyển cả Ma giới, ai có thể ngờ một người như vậy lại bị một thần quan thực tập nhỏ bé của Thiên tộc khắc lên mặt dấu vết sỉ nhục vĩnh viễn.

Nói về loại hồng đen này, Ninh Tịnh đã từng nghe qua về nó ở thế giới của cô. Nghe nói nó là giống hồng rất hiếm. Mỗi gốc hồng trồng thành công đều được ghi chép cẩn thận. Theo ngôn ngữ hoa thì loài hồng này mang tính chiếm hữu rất cao —— Em là ác ma và em sinh ra thuộc về tôi.

Có lẽ là do sự ngưỡng mộ đối với Ma Vương nên về cơ bản thứ gì của Ma tộc cũng in hình hoa hồng đen, khiến hoa hồng đen nháy mắt trở thành hot trend trên đường phố. Trạng thái đó cứ thế kéo dài qua mấy trăm năm, hot trend dần biến thành hình tượng kinh điển. Bây giờ hễ nhắc đến hoa hồng đen là người ta nhớ ngay tới Ma giới.

Ninh Tịnh cảm thấy rất hợp. Hoa hồng đen vốn là biểu tượng của ác ma.

Giữa trưa, khi ánh nắng rực rỡ nhất, đại lễ kế vị của Brent chính thức bắt đầu.

Dưới sự chú ý và chúc mừng của mọi người, Brent mặc áo choàng đại thần quan trắng đỏ bước lên vị trí cao nhất trên thần đàn, sau lễ rửa tội của Thánh Quang, hắn đội lên đầu vương miện khảm pha lê và lông vũ. Từng vòng ánh sáng chiếu xuống hòa cùng mái tóc vàng nhạt và đôi mắt xanh biếc, kết hợp với hai cánh trắng muốt, vẻ ngoài thần thánh, tất cả đẹp đến mức không gì sánh nổi.

Ninh Tịnh cảm thán nói: "Đúng là cả người đều toát lên hai chữ cấm dục."Hệ thống: "......"

Nghi thức kế vị lẽ ra đã kết thúc tại đây, nhưng Brent lại ra hiệu "dừng lại", sau đó bước xuống bậc thang, đi về phía Ninh Tịnh đang trò chuyện với hệ thống.

Ninh Tịnh  ngơ ngác bị hắn kéo đến trước mặt mọi người.

Tiếp đó, Brent đã làm một việc khiến cô vô cùng bất ngờ —— Đó là khôi phục chức quan cho cô trước sự chứng kiến của tất cả mọi người, hơn nữa còn thăng một bậc.

Nhất thời trên mặt các nhân viên Thần hội biết đến sự kiện thủy kính đều hiện lên vẻ kinh ngạc. Đặc biệt là phó thần quan Tán Đức, người vẫn luôn cực lực phản đối sự tồn tại của Ninh Tịnh, hiện giờ mặt hắn đen như đít nồi.

Ninh Tịnh: "Hình như ta nhớ trong tuyến truyện gốc, nguyên đủ đâu có ngồi lên vị trí đó vào lúc này."

Hệ thống: "Không sai, nguyên chủ vẫn luôn là thần quan tập sự, hay nói cách khác là tùy tùng cho Brent. Nhưng vị trí hiện tại Brent cho ngươi là thần quan chính thức, ngươi có thể không cần đi theo làm việc cho hắn nữa."

Tròng mắt Ninh Tịnh chuyển động. Hiện tại cách thời điểm Brent bị tập kích còn khoảng một, hai tháng. Sở dĩ nguyên chủ có thể chắn đòn cho Brent là bởi vì cô ấy là thần quan tập sự, phải đi theo ông chủ tuần tra hạ giới. Bây giờ chức vị của cô đã khác, liệu Brent có còn mang cô đi tuần tra hạ giới nữa không?

Sau khi đại lễ kết thúc, Ninh Tịnh chen qua đám đông đuổi theo Brent, cuối cùng chặn được hắn ở một góc hành lang, hổn hển nói: "Đại thần quan, ta rất biết ơn vì ngài đã tin tưởng và khôi phục thần chức cho ta. Nhưng ngài thật sự không lo lắng người khác sẽ nghị luận về mình sau kết quả ở thuỷ kính sao?"

Brent trả lời: "Đừng lo lắng về việc đó. Ta chỉ cảm thấy con không nên hài lòng về vị trí hiện tại. Thiên tính của con rất tốt, có thể tiến xa hơn."

Ninh Tịnh nói với hệ thống: "Êiii, Brent coi trọng ta như vậy làm ta đột nhiên thấy ngại quá."

Hệ thống buồn bã nói: " Không ngờ đại khí vận giả cũng có lúc mắt bị mù."

Ninh Tịnh: "......" Mẹ kiếp.

Brent sực nhớ ra cái gì đó, hắn lấy từ túi áo choàng ra một sợi dây chuyền, mặt dây chuyền hình giọt nước trong suốt như pha lê, có vẻ đây là loại nữ trang phổ biến nhất trên thị trường. Cô thấy Brent mỉm cười nói: " Giống như bút lông chim, đây là món quà chúc mừng con được khôi phục chức vị. Đừng làm mất, chỉ có một chiếc duy nhất thôi đấy."

Mấy năm gần đây, Brent thỉnh thoảng sẽ ném cho cô một vài món đồ, hầu hết đều là đồ chơi trẻ con. Trong số đó, bút lông chim là nhiều nhất, Ninh Tịnh đã quen với việc này.

Lần này rốt cuộc không phải đồ chơi nữa, Ninh Tịnh nhận bằng cả hai tay, nói cảm ơn: "Cảm ơn đại thần quan."

Brent gật đầu xoay người định đi, Ninh Tịnh bấy giờ mới nhớ đến chính sự, vội vã đuổi theo bảo: "Đại thần quan, tuy rằng ngài đã thăng chức cho ta, nhưng lần sau ngài có thể đưa ta đi tuần tra hạ giới cùng được không?"

Nếu không mang cô theo, cô làm sao trở thành lá chắn thịt cho Brent được. ( =_=)

Brent tỏ vẻ kinh ngạc, nhưng sau đó lập tức mỉm cười nói: " Đương nhiên là được."

Phong lưu công tử: Mai có việc nên đăng sớm 1 hôm.

À còn 1 vấn đề nữa, các vị huynh đài tỷ muội, ta chỉ muốn nói ta thích A Tư Già Lạc quá trời quá đất, Ma giới cũng ngầu lòi nữa. Đợi đi các vị, mùi thịt sẽ bay thoáng qua khoảng chương 59,60 nhé =))))

Chương 57: Thế giới 4 : Bánh bao nhỏ thứ tư (12)

Căn cứ vào khoảng cách đến Thần hội mà toàn bộ Thiên giới chia làm 3 phần: Đỉnh trời, Thượng Thiên giới và Hạ Thiên giới.

Hầu hết những người sống trên Đỉnh trời đều là các nhân vật lớn có liên quan đến Thần hội. Tiến vào đây không chỉ cần tiền mà bạn còn phải có cánh. Đi xuống 1 tầng là Thượng Thiên giới, cư dân ở đây đa số là quý tộc, có tiền là có thể chuyển đến đây để hưởng thụ cuộc sống an nhàn mà không nhất thiết phải có cánh. Hạ Thiên giới là phần đất mở rộng xa Thần hội nhất, nằm rải rác dưới những đám mây và tiếp giáp với Khoảng không hỗn độn. Trước kia trị an còn tốt, bây giờ Ma giới quật khởi, thường xuyên bắt gặp một lượng lớn Ma vật xuất hiện ở đây, trị an không còn tốt như xưa. Nhưng mức sống ở đây thấp, hầu hết dân thường không có cánh chọn cách định cư ở đây.

Tuần tra Hạ Thiên giới là một trong những công việc của thần quan. Khi Brent còn làm phó thần quan, mỗi quý hắn sẽ đi tuần tra 1 lần. Theo lý thuyết thì khi hắn trở thành đại thần quan sẽ không phải tự tay làm công việc này nữa. Nhưng toàn bộ Thiên giới đang hân hoan trước sự ra đời của vị tân đại thần quan vĩ đại, nếu Brent có thể tự mình diễu hành trước mặt họ một vòng thì chắc chắn sẽ nâng cao sĩ khí toàn dân.

Sáng sớm hôm sau, nhiệm vụ đầu tiên khi Ninh Tịnh được khôi phục thần chức là theo Brent đi tuần tra Hạ giới.

Tin tức đại thần quan mới nhậm chức đi diễu hành lan khắp Thiên giới. Khi đội ngũ cánh trắng đáp xuống đường phố Hạ giới, rất nhiều con dân Thiên tộc đã vỡ oà trong tiếng hò reo.

Ninh Tịnh huýt sáo: " Yo, nhân khí của Brent cao phết nhể?"

Hệ thống: " Kí chủ, sự kiện A Tư Già Lạc đánh lén Brent có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngươi chớ nên phân tâm, tốt nhất là nên đi bên cạnh Brent. Nếu không, giả sử có chuyện gì xảy ra, chỉ sợ sẽ không kịp ngăn cản."

Ninh Tịnh bất lực nói: " Để ta vượt qua được đám này rồi nói"

Lần tuần tra này, đội người chim trong đoàn trông coi cô rất chặt, luôn làm như vô tình tách cô ra khỏi Brent, có lẽ vẫn chưa tin tưởng lòng trung thành của cô.

Hạ Thiên giới được mô phỏng theo Thượng Thiên giới, cũng có 20 thành phố, mỗi thành phố đều có kị sĩ Thần hội bảo hộ. Tuy nhiên phòng thủ không được chặt chẽ như Thượng Thiên giới.

Bọn họ hiện tại đang tuần tra 1 trong những thành phố tại đây.

Trong tuyến truyện gốc, hôm nay là ngày A Tư Già Lạc làm Brent bị trọng thương. Đương nhiên hắn sẽ không sử dụng loại hành vi tự hạ thấp bản thân như đơn phương độc mã xông vào Thiên giới, mà hắn thao túng 1 người đàn ông Thiên tộc bằng ma pháp đen và biến anh ta thành người của mình. Con rối đó sẽ tấn công Brent bằng ma thuật đen khi đến gần hắn.

Vào thời điểm đó, Hera tình cờ đi bên cạnh Brent.

Trong trường hợp này mà bày pháp trận ma thuật đen là không hợp lý, nên A Tư Già Lạc đã sử dụng một ma pháp dạng mũi tên, và bắn ra trong khoảng cách gần. Dưới ánh sáng loé lên từ đầu mũi tên, Hera biết với thần lực hiện giờ của cô thì không đủ để niệm chú hay ngăn cản, cho nên cô sử dụng phương pháp vật lí thô bao là lấy thân thể làm lá chắn cho Brent. Ma thuật đen khi xuyên qua cánh Hera bị thay đổi phương hướng nên không nhằm trúng tim Brent. Đây là một cảnh tưởng hết sức mạo hiểm.

Nếu Brent vẫn mãi ở lì tại Đỉnh trời phòng thủ nghiêm ngặt thì con rối của A Tư Già Lạc không có khả năng tập kích hắn dễ dàng như vậy. Từ điểm này có thể suy luận ra —— A Tư Già Lạc có nội gián ở Thiên giới, cho nên hắn mới nắm rõ hành tung của Brent đến vậy.

Ninh Tịnh bị chặn bên ngoài một cách bất lực, cam chịu đi xuống cuối đoàn người chim. Phóng mắt về phía chân trời, cô bất ngờ hỏi hệ thống: " Hệ thống, ta cảm thấy cốt truyện hơi lạ"

Hệ thống:" Ngươi nói đi"

Ninh Tịnh sờ cằm: " Ta không hiểu, tại sao A Tư Già Lạc lại chọn lúc này để tấn công Brent? Làm vậy hắn được lợi gì? Động cơ là gì?"

Nếu nói đây là xích mích giữa Ma giới và Thiên giới thì vị đại thần quan trước đó đã dẫn binh đi chiếm đánh Ma giới nhưng không thu được lợi lộc, ngược lại mất cả chì lẫn chài. Sau này Thiên giới phát hiện không thể làm gì Ma vương nên đã rút quân về án binh bất động.

Ninh Tịnh nhớ lại, hình như trận đánh nhỏ cuối cùng giữa Ma giới và Thiên giới là cách đây nửa năm. Đối với A Tư Già Lạc thì phải là sự kiện cách đây 100 năm.

Hơn nữa, tân đại thần quan Brent mới nhậm chức chưa hề phát động tấn công Ma giới. A Tư Già Lạc nếu như muốn trả thù sự vô lễ của Thiên giới thì cũng không đến mức chọn lần này để xuống tay.

Hệ thống: " Kí chủ, ngươi hỏi rất đúng. Còn nhớ lời ta từng nói với ngươi không? Lấp đầy chỗ hổng hoặc các tình tiết không hợp lý là một trong những lý do tại sao ta và ngươi có mặt tại đây."

Ninh Tịnh: "...... ngươi nói thế ta lại càng khẩn trương, liệu chúng ta có làm hỏng chuyện không?"

Hệ thống: " Là hệ thống trói buộc với ngươi nên ta không thể trả lời câu hỏi này. Nhưng ta chắc chắn, chỉ cần ngươi hoàn thành nhiệm vụ hệ thống giao, phần không hợp lí sẽ tự động được hoá giải."

Tuần tra Hạ giới chẳng những không mệt mà còn có thể ngắm nhìn những thứ hay ho. Ninh Tịnh và ngay cả đám người chim ngày thường ít lui tới Hạ Thiên giới đều không giấu nổi háo hức. Nhưng chỉ có mình Ninh Tịnh háo hức thì háo hức nhưng không dám lơi là.

Cô chưa nắm rõ ma thuật đen của A Tư Già Lạc mạnh đến mức nào. Có rất nhiều lá chắn thịt vây xung quanh nên chắc chắn A Tư Già Lạc sẽ không ngốc đến độ chọn lúc này để hành động, vậy nên Ninh Tịnh đoán, hắn sẽ ra lệnh tấn công khi Brent chỉ còn 1 mình.

Sau khi đi qua hơn mười thành phố, quần chúng thích xem náo nhiệt thấy bọn họ, đặc biệt là đại khí vận giả thì không ai không tỏ vẻ ngưỡng mộ. Khi đoàn đội lên đường tới thành phố cuối cùng, Brent nói bọn họ quá mức phô trương nên phẩy tay giải tán đội người chim.

Lúc này Ninh Tịnh mới có cơ hội được lại gần Brent dưới con mắt đầy căm phẫn của mọi người. Brent nói: " Hera, hãy đi bộ với ta một lát."

Ninh Tịnh cung kính đáp: " Dạ, đại thần quan"

Hai người chậm rãi sóng vai trên đường Hạ Thiên giới. Phần lớn thời gian Brent đều bận rộn chào lại người dân, gật đầu hỏi thăm, rất gần gũi với mọi người. Đi mãi mới có lúc rảnh rỗi nói chuyện cùng Ninh Tịnh: " Hera, con hôm nay nói rất ít."

Ninh Tịnh cười khổ: " Tại ta đang bận suy nghĩ một vài việc."

Đầu cô giờ căng như dây đàn, chỉ sợ một mũi tên từ nơi nào bay đến giết chết đại khí vận giả.

Không giống các nhiệm vụ khác của hệ thống, nhiệm vụ này không được phép thất bại. Nếu cô không làm tốt lá chắn thịt mà để đại khí vận giả game over thì thế giới này cũng trực tiếp sụp đổ.

Nhiệm vụ có độ rủi ro cao như vậy nếu không quan trọng thì tránh được lúc nào hay lúc ấy, nhưng ngặt nỗi đây lại là nhiệm vụ bắt buộc. Nếu không có sự kiện này thì A Tư Già Lạc sẽ không bị thế giới nhận định là vai ác.

Brent nói đi một lát thật sự là đi một lát. Sắp sửa đến cổng Thiên giới rồi mà sự kiện tấn công trong truyền thuyết vẫn không thấy đâu.

Brent chuẩn bị xoay người đi về, Ninh Tịnh sốt ruột, cô phải tìm cái gì đó để giữ chân Brent ở lại. Đuôi mắt quét qua gian hàng ven đường, cô lên tiếng đề nghị: " Đại thần quan, chúng ta qua kia xem một tý được không?"

Brent nhìn theo hướng cô chỉ, hoá ra đó là một gian hàng đồ chơi, hắn mỉm cười bảo: " Lần trước con dùng bút lông chim ta cho rồi sao?"

Ninh Tịnh: "....." Cô cắn răng gật đầu.

Brent gật đầu hiểu ý, xoay người bước về phía gian hàng. Ninh Tịnh vội vã đuổi theo, trong lòng âm thầm liên hệ với hệ thống: " Thật sự ta vẫn nghi ngờ Brent nuôi dưỡng nguyên chủ như nuôi con gái."

Hệ thống nhìn đống đồ chơi ngổn ngang trên mặt bàn, thờ ơ nói: " Ngươi xác định hắn không phải nuôi ngươi như nuôi kẻ thiểu năng trí tuệ sao?"

Ninh Tịnh: "....." Các hệ thống rác rưởi này.

Tại nạn sở dĩ gọi là tai nạn bởi vì chúng thường do người không thể ngờ tới đem lại.

Con rối gỗ được điều khiển bởi ma thuật đen khác với những con rối điều khiển bằng dây, chúng có thể điều khiển chính xác đến từng đốt tay. Thông thường người thi triển ma pháp sẽ đặt mục tiêu sẵn cho con rối, chẳng hạn như ám sát ai đó, và con rối này sẽ nhằm thẳng vào mục tiêu để hành động.

Ninh Tịnh vẫn luôn tưởng con rối có thể làm trọng thương Brent nhất định sẽ là một người đàn ông trưởng thành có thần lực cao, nhưng không ngờ, hoá ra nó lại là một đứa trẻ.

Trên đường đến gian hàng bán đồ chơi, ba đứa nhỏ người Thiên tộc cúi người hành lễ và dâng cho Brent món quà riêng của chúng —— một lọ thuỷ tinh đựng đầy nước thánh do tự chúng thu thập, rất có lòng.Không đắt tiền nhưng mất nhiều thời gian thu thập, là món quà hết sức ý nghĩa.

Brent mỉm cười gật đầu, Ninh Tịnh bước lên chắn trước mặt Brent, nhận lấy bình nước thánh từ trên tay bọn nhỏ. Nhưng chính vào lúc này, đứa trẻ vẫn luôn cúi gầm mặt đứng cuối hàng bỗng chìa tay ra, nhanh như chớp khống chế cổ tay trắng mịn của Ninh Tịnh.

Trong nháy mắt, lòng bàn tay đứa nhỏ hoá thành làn khói đen quỷ dị, quấn lấy hai cổ tay Ninh Tịnh, hoàn toàn phớt lờ Brent đứng bên cạnh.

Ninh Tịnh: "????" Khoan đã, kịch bản thông thường đâu rồi? Nói tấn công Brent cơ mà?

Hệ thống: "......"

Ninh Tịnh phát hiện 1 điều, ma pháp đen này chỉ được lệnh khống chế cô nhưng không được phép làm cô bị thương.

Giống như..... mệnh lệnh của người thi triển con rối không phải giết Brent.... mà là đem cô đi.

Hai đứa nhỏ khác không phát hiện bạn mình bị khống chế, thấy một màn này thì sợ hãi hét lên bỏ chạy.

Khuôn mặt Brent tái đi, lập tức duỗi tay ngăn cản. Làn khói đen quấn quanh cổ tay Ninh Tịnh phát hiện ý đồ của hắn, nó đột nhiên thay đổi hình dạng, biến thành 1 thanh kiếm, đâm thẳng về phía ngực Brent.

Đồng tử Ninh Tịnh co rút dữ dội, vội vã lao lên chắn trước mặt Brent:" Tránh ra ——"

Tin tức đại thần quan khi đang tuần tra Hạ Thiên giới bị Ma giới đánh trọng thương gây náo loạn toàn Thiên giới.

Theo báo cáo, lúc đó ma khí chỉ còn chưa đầy nửa thước nữa sẽ đâm tới trái tim hắn. Cảnh tượng lúc đó thật sự trấn động. Nếu lúc đó không phải có người chắn cho Brent thì hắn đã ngáp ngoải từ lâu.

Tuy ám sát không thành nhưng mũi kiếm vẫn xuyên qua nửa người hắn. Chấn thương nghiêm trọng khiến hắn lâm vào hôn mê.

Người Thiên tộc không có thọ mệnh vô tận và buff chữa trị vết thương với vận tốc ánh sáng như một số con dân Ma tộc. Người Thiên tộc sẽ sinh bệnh, sẽ già đi. Khi trọng thương thậm chí còn không thể dùng ma pháp chữa trị, chỉ có thể phục hồi từ từ bằng thuốc.

Ngay khi Brent lâm vào hôn mê, chỉ sau nửa ngày một tin đồn kì quái nhanh chóng lan truyền khắp Thiên giới.

Nghe nói ma pháp đen tấn công Brent là từ trên tay một vị thần quan tên là Hera.

Nếu không phải Brent không có lòng phòng bị với cô ta cộng thêm khoảng cách giữa hai người lúc đó thì tuyệt đối sẽ không tạo thành thương tổn lớn như vậy.

Mà điều khiến mọi người kinh ngạc chính là cô gái tên Hera kia có một mái tóc xoăn màu đen nhánh. Mỗi con dân Thiên tộc đều biết đó là điểm đặc trưng của người Ma tộc.

Cái tin đồn này không phải không có căn cứ. Chứng kiến sự việc hôm đó không chỉ có dân chúng mà còn có đoàn kị sĩ nghe tin chạy đến và đoàn người chim trung thành tận tuỵ của Brent.

Ninh Tịnh biết Brent sẽ dễ dàng vượt qua cửa ải này nhưng con dân Thiên giới thì không, hay nói cách khác, đang lúc con dân bàng hoàng phẫn nộ thì nghe được tin đồn này, họ cuối cùng đã tìm được chỗ để phát tiết.

Thần hội, thần đàn Y Á.

Ninh Tịnh đứng lẻ loi giữa cửa thần đàn, đứng ngược sáng, đối mặt với ánh mắt tức giận và nghi ngờ của vô số người dân Thiên tộc.

Sự thù hận trong đó đủ để xé cô thành ngàn mảnh.

Sống chết của Brent hiện chưa rõ, người cai quản Thần hội tạm thời sẽ do Tán Đức chủ trì. Hắn ta lạnh lùng nói: " Hera, đối với chuyện này, ngươi còn gì để giải thích?"

Bị thẩm vấn suốt mấy tiếng đồng hồ, cơn giận của Ninh Tịnh đã vơi đi không ít, cô mệt mỏi nói: " Ta đã nói rất nhiều lần, lúc đó ta cách đại thần quan gần như vậy, nếu ta có ý định mưu hại ngài ấy thì hà tất phải xông lên đỡ hộ? Ma khí là do đứa trẻ đó biến thành."

Lời nói ra làm khơi dậy từng làn sóng ồn ào, ai cũng nhao nhao tranh cãi.
" Đứa trẻ đã chết, người chết không thể đối chứng, bây giờ ngươi nói gì chẳng được"

" Ngươi đừng có nguỵ biện? Ở đây có rất nhiều người chứng kiến, ma khí là từ trên tay ngươi bắn ra"

" Quả nhiên.... dự đoán trên thuỷ kính xưa nay chưa từng sai, phó thần quan Tán Đức nói không sai, ả ta chính là ác ma"

" Lúc trước đại thần quan cũng đi tuần tra Hạ Thiên giới có sao đâu, tại sao ngươi vừa khôi phục thần chức đi theo ngài ấy thì lại xảy ra chuyện?"

" Chính ngươi là nội gián của Ma giới, âm mưu mưu hại đại thần quan, ngươi còn gì để giải thích!"

.......

Đối mặt với sự chửi rủa ngập trời nhưng tấm lưng Ninh Tịnh vẫn thẳng tắp như cũ, chưa bao giờ chùn bước, giống hệt con thiên nga kiêu ngạo.

Cô khẽ nói: " Chính ta cũng không muốn nhìn thấy đại thần quan bị thương. Ta biết giờ ta có nói gì mọi người cũng không tin. Được thôi, đợi đại thần quan tỉnh lại, ta sẽ tự đi giải thích với ngài ấy."

Có người cười nhạo: " Ngươi thiếu chút nữa đã giết chết đại thần quan, ngươi nghĩ ngài ấy sẽ gặp lại ngươi sao?"

" Chúng ta sẽ không cho phép một kẻ nguy hiểm như ngươi lưu tại Thiên giới" Một phó thần quan dõng dạc nói lớn: " Chiếu theo điều lệ của Thần hội, thân là nhân viên thần chức, nếu dám giấu giếm cấu kết với Ma tộc, thản nhiên phản bội Thánh Quang, đâm bị thương đại thần quan thì nên bị tước bỏ thần cách, không được phép hoà giải hay giải thích"

Tán Đức nhìn cô, trầm giọng nói: " Hera, ngươi bị trục xuất khỏi Thiên giới"

......

Khoảng không Hỗn độn, trong lớp sương mù dày đặc không phân biệt nổi ban ngày hay ban đêm, Ninh Tịnh nằm ngửa trên nền sỏi tối om, nhớ lại những gì xảy ra 9 ngày trước.

Máu đỏ đông lại trên mí mắt, thông qua lớp máu đông, cả thể giới như thể được phủ thêm lớp màu hồng nhàn nhạt. Chân tay lộ ra sau lớp quần áo chất đầy vết trầy xước, trông vô cùng chật vật.

Các vết thương không gây tử vong không gây chết người nhưng lượng máu chảy ra từ vô số miệng vết thương có thể dẫn đến mất máu mà chết.

Bên trên còn đỡ. Chỗ sốc nhất chính là xương sườn bị gãy và biến dạng dưới lớp quần áo rách nát.

Thiên tộc sa đoạ là những người bị tước đoạt thần cách, hay nói cách khác từ đây sẽ không thể trở về Thiên giới. Không giống với việc tự nguyện rời khỏi Thiên giới, người bị đuổi khỏi Thiên giới phải trải qua 9 ngày 9 đêm mới rơi xuống đáy của Khoảng không hỗn độn.

Hệ thống cẩn trọng nói: " Kí chủ, cuối cùng ngươi cũng tỉnh. Đã qua 9 ngày 9 đêm, ừmm, ở Ma giới thì là 9 năm. Chúng ta đang ở đáy Khoảng không hỗn độn, ngươi ổn chứ?"

Ninh Tịnh nằm im như cá chết, trợn mắt nói: " Không chết được, không thấy ta đang thở dốc sao?"

Cô chậm rãi cử động cơ thể, gian nan xoay cổ tay và chỉnh lại quần áo rách nát. Vết thương phủ kín khắp người, xương sườn bị gãy nhưng cô không cảm thấy đau đớn. Quay đầu nhìn đôi cánh sau lưng, có chút bẩn, hơi xẹp nhưng vẫn sáng ngời.

Hệ thống: " Ngươi không cảm thấy đau đớn là bởi chức năng mới được thêm vào của thế giới này, chúng ta có thể bảo vệ ngươi khỏi các chấn thương liên quan đến nhiệm vụ cốt truyện, khả năng che chắn tối đa là 90%, vết thương ở sườn quá nặng chúng ta không thể chữa lành cho ngươi nhưng có thể đảm bảo ngươi không bị chết. Mặt khác, trong quá trình đoạ thiên sẽ xảy ra những cơn đau xé rách linh hồn đối với cơ thể ngươi, cái này cũng được tổng bộ giúp ngươi che chắn, đó là lí do ngươi ngủ đến tận bây giờ"

Ninh Tịnh lắc đầu đứng dậy: " Lần này phần không hợp lý của cốt truyện đã được lấp đầy rồi chứ?"

A Tư Già Lạc không phải vì trả thù Thiên tộc mà đánh lén Brent, nếu không Brent đi tuần tra hạ giới nhiều lần như vậy, tại sao hắn không ra tay?

Mục đích thật sự của hắn là mang đi người hiếm lắm mới tới Hạ Thiên giới là cô.

Mệnh lệnh cho con rối cũng là mang cô đi. Ninh Tịnh không thể thoát khỏi ma pháp đen lúc ấy, không chỉ cô, ngay cả các nhân viên thần chức bình thường khác cũng thế, vốn có thể mang người đi một cách dễ dàng nhưng không thể ngờ Brent lúc đó lại ở ngay bên cạnh cô, còn thay cô đỡ đòn.

Con rối là người nhận được mệnh lệnh làm việc, chúng không biết xử lý tình huống bất ngờ xảy ra, vì hoàn thành nhiệm vụ, chúng sẽ tấn công bất cứ ai ngăn cản mình. Ở một khoảng cách ngắn như vậy, thông thường Brent có thể dễ dàng hoá giải ma pháp đen phổ thông. Nhưng đây là ma pháp do chính A Tư Già Lạc tự tay yếm, không thể so sánh với các ma pháp đen thông thường.

Tuy rằng hậu quả rất nghiêm trọng, hậu quả xấu cũng đều trút hết lên người cô nhưng Ninh Tịnh tin A Tư Già Lạc không hề có ý muốn tổn thương cô.

Ninh Tịnh: " Hệ thống, ta nhớ là trong cốt truyện gốc không có chuyện Hera bị tống cổ khỏi Thiên giới."

Hệ thống: " Đó là bởi vì trong lễ trưởng thành của Hera không xảy ra sự kiện thuỷ kính biến hoá. Cho nên tuy qua chuyện vừa rồi cô ấy có bị nghi ngờ nhưng nếu chỉ dựa vào mái tóc đen mà kết luận cô ấy có tội thì thật phi lý. Nhưng ngươi không giống vậy, tiên đoán tại Thuỷ kính hôm ấy chính là nguyên nhân quan trọng nhất khiến ngươi bị trục xuất khỏi Thiên giới"

Ninh Tịnh: "....." Đậu má.

Cô vẩy tay, muốn chữa khỏi miệng vết thương trên người trước nhưng phát hiện mình không thể sử dụng thần lực.

Hệ thống lí nhí báo cáo: " Những kẻ bị trục xuất khỏi Thiên giới đều bị tước đoạt thần cách, ngươi không thể sử dụng ma pháp Quang Minh được nữa."

Ninh Tịnh không trả lời, thẫn thờ cúi đầu.

Hệ thống an ủi: " Kí chủ, tuy rằng không còn thần lực nhưng ta có tin tốt muốn báo cho ngươi, tiến độ hoàn thành cốt truyện hiện giờ đã lên đến 75%, giá trị Nhân phẩm cũng tăng lên 200 điểm. Còn về Thiên giới và Ma giới, đặc biệt là Ma giới, ta có rất nhiều tin tức muốn nói cho ngươi nghe, đều là sự kiện xảy ra trong 9 năm qua....."

Chưa nói hết câu thì bỗng nhiên bụng Ninh Tịnh réo lên " Ọc ọc ~"

Bầu không khí ưu buồn đột ngột biến mất, hệ thống: "......"

Ninh Tịnh: " Ta đã 9 ngày 9 đêm không được ăn cơm, đói sắp chết rồi đây này"

Hệ thống: " Ngươi....."

Ninh Tịnh hùng hồn lý lẽ nói: " Ngươi cái gì mà ngươi, tiên nữ cũng phải ăn cơm được chứ!"

Hệ thống cạn lời: " Vậy ngươi đi tìm đồ ăn trước đi"

Ninh Tịnh xoa bụng, nơi hoang vu hẻo lánh thế này, nó bảo cô đi chỗ nào tìm thức ăn? Không thể về lại Đỉnh trời, cô vừa mới bị đá khỏi Thiên giới chín ngày trước, về bây giờ chắc chắn sẽ bị nhận ra, bị vứt xuống lần nữa thì khác gì bây giờ. Vậy chỉ còn cách đi đến Ma giới thôi.

Chương 58: Thế giới 4 : Bánh bao nhỏ thứ tư (13)

Cửa vào Ma giới vẫn giống năm đó, là ánh sáng duy nhất trong Khoảng không hỗn độn tối tăm, chỉ cần đến là có thể nhận ra mà không cần tốn công đi tìm.

Trong màn sương mù dày đặc toàn mùi lưu huỳnh, lối vào Ma giới sừng sững hiên ngang, vách đá lởm chởm xấu xí, nham thạch tràn đầy mặt đất thông qua những vết chân chim nứt nẻ, cột dung nham phun trào sôi sục, nguy hiểm và nóng rực.

Cả quãng đường từ xa lại gần cổng Ma giới không một bóng người, phong cảnh xung quanh hoang vắng đến đáng sợ.

Khi đến gần mới rõ, cánh cổng Ma giới từng không ai đoái hoài giờ từ đâu xuất hiện hai kỵ binh sừng sững đứng canh gác. Mặt xanh mồm đầy răng nanh, tay cầm trường kích, canh chừng nghiêm ngặt, không còn là nơi Thiên tộc có thể tuỳ ý diễu võ giương oai. Ngọn lửa được tạo ra bởi ma thuật đen từ bức tường đá chiếu sáng cả một vùng xung quanh cổng Ma giới. Nếu lấy ra so sánh, có lẽ sự rực rỡ của đôi cánh Thiên tộc cũng bị giảm đi không ít, giống như khoảng cách giữa lưu huỳnh và ánh trăng.

Ninh Tịnh phủi quần áo, dùng sức lau đi máu đông dính trên thái dương. Khuỷu tay vô tình chạm qua vùng xương sườn, trống không, xem ra ít nhất phải gãy mấy cái xương sườn.

Cũng may có hệ thống giúp cô che chắn cảm giác đau nên cô mới có thể đi lại giống người bình thường, chỉ có điều trông hơi kinh dị một chút (=_=).

Không có sức mạnh Quang Minh bảo hộ, sau khi đi vào Ma giới, cô cần mau chóng nghĩ cách chữa lành các lỗ thủng trên cơ thể. Vì dù sao, không cảm thấy đau đớn không có nghĩa vết thương không nghiêm trọng, riêng việc thiếu máu đã đủ dẫn đến tử vong.

Nghĩ đến đây Ninh Tịnh quyết tâm lê bước tiến về cổng Ma giới.

Thủ vệ Ma giới quay đầu nhìn Ninh Tịnh đang tiến lại gần, sắc mặt biến đổi, Ninh Tịnh mẫn cảm phát hiện sát ý trong mắt họ, ngay tức khắc, một thanh kiếm đồng sắc nhọn đi kèm với đòn tấn công ma pháp đánh úp về phía Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh kinh hãi, vội vàng vỗ cánh lùi về sau, do bị thương nên tốc độ giảm xuống, nhưng may mắn vẫn tránh khỏi đòn tấn công bằng kiếm, không đến độ bị đâm cho tử vong.

Sát thương vật lý không thành nhưng lại thành công bị ma pháp làm tổn thương, Ninh Tịnh không còn sức mạnh Quang Minh bảo hộ, Ma khí phát ra xung quanh thanh kiếm đồng làm cô bị bỏng, giống như da trên mu bàn tay bị bỏng bởi đầm lầy của Tái Duy, vệt đen bắn lên lan ra đôi cánh, những chiếc lông trắng như tuyết cuộn lại và dần dần ngả đen, đáng sợ và toả ra mùi khét lẹt.

Ninh Tịnh chật vật quỳ rạp trên mặt đất, ho khan nôn ra ngụm máu lớn.

Tuy không đau nhưng cú ngã này làm cô nhanh cận kề với cái chết.

Hai ma vật canh gác kinh ngạc nhìn nhau. Đòn tấn công của bọn họ chủ yếu dựa vào kiếm đồng. Ma khí gắn trên thân kiếm vốn không thể đả thương được người Thiên tộc, chưa kể người Thiên tộc mang cánh còn có lực Quang Minh bảo hộ, làm sao lại yếu đến mức này, mới vậy đã nôn ra máu?

Hệ thống: " Ký chủ, trong thế giới này, tổng bộ đã đưa thêm chức năng 【Giá trị cảnh báo thanh máu】 để có thể giám sát sự sống của kí chủ bất cứ lúc nào, đòn vừa rồi khiến ngươi mất 5 điểm HP, ngươi bây giờ còn 5 điểm, đừng cố xông vào."

Ninh Tịnh nằm rạp trên mặt đất như một con chết trôi, nghiến răng nghiến lợi nói: " Hệ thống, ngươi bị đơ à, sao không nói sớm"

Hệ thống: " Xin lỗi, 【Giá trị cảnh báo thanh máu】 chỉ hiện lên khi mức máu của kí chủ giảm xuống dưới mức cảnh báo"

Ninh Tịnh cả giận hét: " Cút đi"

Hệ thống: " Trong lúc ngươi nằm xuống nghỉ ngơi, ta sẽ nói cho ngươi nghe tất cả sự tình xảy ra trong 9 năm vừa rồi tại Ma giới. Kể từ sau khi ngươi bị trục xuất khỏi Thiên giới, Ma giới cùng Thiên giới bắt đầu dây dưa không dứt. Mới đầu, Thiên giới cảm thấy việc xấu trong nhà không nên tiết lộ cho người ngoài biết nên phong toả toàn bộ tin tức về sự kiện ngươi bị trục xuất, kỵ binh của A Tư Già Lạc ép sát lãnh thổ Thiên giới đòi người. Sau khi hai bên đánh nhau vài trận, Thiên giới mất đi vài thành phố và chết mất vạn kỵ binh. Có lẽ suy xét đến việc con át chủ bài Brent còn chưa tỉnh lại, nếu tiếp tục che giấu tin tức ngươi bị trục xuất thì trả giá lớn quá nên bọn họ chọn cách thẳng thắn trả lời. Chỉ có điều bọn họ không nói rõ ngươi bị trục xuất lúc nào. Ngỡ tưởng sau khi thả ra tin tức A Tư Già Lạc sẽ bỏ qua, ai biết được hắn ta hoàn toàn không có ý định dừng lại, mấy năm nay đuổi đánh Thiên giới như một con chó điên.... hai bên gây chiến lâu như vậy làm thù hằn giữa dân chúng hai cõi ngày càng sâu sắc. Nhìn thấy người Thiên tộc nghênh ngang bước vào Ma giới nên mới tấn công ngươi. Nếu ngươi muốn đi vào, tốt nhất nên lấy thân phận " con mồi" thì hơn."

Ninh Tịnh sửng sốt, con mồi là có ý gì?

Nhưng cô còn có chuyện quan trọng hơn cần kiểm chứng: " Hệ thống, ngươi nói Tiến độ hoàn thành cốt truyện bây giờ là 75%, không phải ta đã hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng của thế giới này rồi sao? Sao nó vẫn còn ở mức này?"

Hệ thống: " Vốn dĩ là tăng lên 99% nhưng do hành động của Brent lúc đó nên mạch truyện bị thay đổi, bị hổng một lỗ lớn cần ngươi đi bổ sung."

Ninh Tịnh nhướn mày: " Brent làm sao? Không phải hắn đang hôn mê à?"

Hệ thống khẽ thở dài, thấp giọng thì thầm bên tai Ninh Tịnh nội dung của nhiệm vụ cuối cùng. Nó còn nói thêm: " Chỉ cần ngươi làm xong cái này là có thể lên tới 100%"

Ninh Tịnh ngây người, vẻ mặt phức tạp khẽ cắn môi dưới.

Nhiệm vụ cuối cùng hệ thống giao.... thật sự ngoài dự đoán.

Đang nói thì Ninh Tịnh cảm giác có hai người đang tiến về phía mình, ma khí nồng đậm chứng tỏ bọn họ là người Ma tộc. Không những thế còn là Ma vật cấp cao.

Khi sức mạnh Quang Minh đạt ngưỡng tối đa, người Ma tộc có thể phát hiện ra sự tồn tại của  người Thiên tộc ở một khoảng cách rất xa. Nhưng trong người Ninh Tịnh hiện giờ gần như trống không, nên khi hai người Ma tộc đến gần còn suýt nữa giẫm lên người cô.

Ninh Tịnh chống người nhổm dậy, ánh mắt đề phòng nhìn hai người Ma tộc.

Vẻ ngoài của Ma vật cấp cao quả nhiên quyến rũ mị hoặc, khí chất gợi cảm, đơn giản, thẳng thắn và không biết xấu hổ. Quần áo muốn mỏng thế nào thì mỏng thế ấy, muốn xẻ vạt rộng bao nhiêu thì rộng bấy nhiêu, nữ Ma vật đi đường đánh mông dữ dội, nam Ma vật cũng là sinh vật mê hoặc chúng sinh.

Còn nữa, không có ngoại lệ, mái tóc bọn họ đều là màu đen, hơn nữa cánh là cánh xương.

Trong lúc Ninh Tịnh cảnh giác đánh giá 2 người Ma tộc thì bọn họ cũng kinh ngạc đánh giá Ninh Tịnh.
Đây là một người Thiên tộc bị thương nặng nằm bên ngoài cổng Ma giới, dáng vẻ trông có vẻ rất chật vật, đôi cánh tuyết trắng bị ma khí làm cháy đen. Nhưng lớp máu bết bát trên mặt vẫn không che nổi vẻ ngoài xinh đẹp của cô, con ngươi màu hổ phách tĩnh lặng như rơi xuống hồ băng, lạnh lùng và thờ thơ, không làm gì cũng khiến người khác rét run.

Người Thiên tộc vừa cổ hủ vừa đê tiện nhưng không thể phủ nhận, bọn họ có vẻ ngoài siêu cấp xinh đẹp.

Thời điểm yếu ớt không thể phản kháng càng làm cho người ta ngứa ngáy chân tay.

Tên Ma vật cao hơn kẹp điếu thuốc trên tay, sóng mắt quyến rũ, hứng thú đánh giá Ninh Tịnh, hắn ta nói với người bạn đứng cạnh: " Ai Mông, nhìn xem chúng ta nhặt được cái gì này, là một tên Thiên tộc có cánh."

Người được gọi là " Ai Mông" lùn hơn một chút, mái tóc xoăn dài, hững hờ liếc Ninh Tịnh: " Tỉnh táo lại đi, Bỉ Đắc, ngươi cảm thấy bên phía quý tộc Verdoga sẽ thích loại con mồi khiếm khuyết này sao?"

Bỉ Đắc phả một làn khói nói: " Tại sao không? Ai mà không biết bệ hạ si mê người Thiên tộc có cánh, nhiều năm như vậy, chỉ cần nghe tin nơi nào có người Thiên tộc rơi xuống Ma giới thì ngài ấy đều tự đích thân tới xem. Chưa kể nửa tháng nữa sẽ đến sinh nhật bệ hạ, đám quý tộc ở Verdoga còn ước gì có thể chặt gãy đôi cánh của người Thiên tộc để dâng lên bệ hạ, đem người phụ nữ này đưa đến Verdoga, lo gì không bán được giá tốt"

Rất nhiều người đều cho rằng sinh nhật Ma vương là ngày hắn sinh ra. Chỉ có Ninh Tịnh biết, ngày đó chính là ngày cô vứt bỏ hắn, cũng là ngày hắn vứt bỏ toàn bộ quá khứ phía sau.

Ninh Tịnh: " Bây giờ ta mới biết hắn lấy ngày hôm đó làm ngày kỉ niệm của Ma giới."

Hệ thống: " Cảm giác oán hận bao trùm"

Ai Mông bĩu môi, đi lại quanh người Ninh Tịnh đánh giá, ghét bỏ nói: " Con mồi phổ biến được giới quý tộc yêu thích là cánh của đám Thần quan, chỉ những đôi cánh lớn trắng tinh mới bán được giá tốt. Ngươi nhìn tên này xem, đến kỵ binh gác cổng Ma giới cũng có thể khiến cô ta bị thương, nhất định chỉ là tên dân đen không có sức mạnh Quang Minh. Cánh lại bẩn như vậy, còn bị cháy rụi, vết máu trên mặt thì chẳng biết có lau sạch được không.... nhìn kìa, còn rụng lông nữa."

Ninh Tịnh bị chê bai: "....." Đậu má.

Bỉ Đắc ngồi xổm xuống, nheo đôi mắt hẹp dài, dùng tẩu thuốc ngả ngớn chọc phần cánh bị dính máu của Ninh Tịnh: " Đôi cánh này tuy bị bẩn, còn bị cháy xém một phần, nhưng ngươi nhìn kĩ coi, hình dáng nó vừa cân xứng vừa hoàn mỹ. Lau sạch tuyệt đối không thua kém đôi cánh nào."

Theo lý thuyết, khi hai quốc gia đánh nhau thì dân chúng hai bên cũng ghét nhau lây. Nếu nhìn thấy kẻ địch của mình đang hấp hối thì đa phần đều chọn cách đâm thêm một phát cho kẻ địch chết hẳn.

Nhưng ở Ma giới lại không giống vậy.

Nơi này cuộc sống cởi mở, nếu bạn muốn xác định người Ma tộc có chán ghét một ai đó thì phải xem hắn có nguyện ý lên giường với người đó hay không. Khi đối xử với người Thiên tộc, người Ma tộc đặc biệt rành rọt. Rõ ràng đang đánh nhau cùng người ta nhưng họ sẽ không từ chối lên giường cùng những tù binh Thiên tộc xinh đẹp. Tuy rằng sau khi mặc quần sẽ trở mặt giết chết bạn tình một cách tàn nhẫn, bọn họ rất rành rọt trong vấn đề khoái cảm tình dục và tình cảm thực sự.

Chắc có lẽ càng là thứ linh thiêng thì càng gợi lên ham muốn chinh phục và mong muốn làm vấy bẩn thứ đó, muốn tự tay xé nát mặt nạ cấm dục của chúng.

Ninh Tịnh: " Cái này còn không phải rút ch*m vô tình trong truyền thuyết sao?"

Hệ thống: "....."

Trừ điểm này ra thì điều chưa bao giờ thay đổi trong xương cốt của người Ma tộc chính là khát vọng đối với đôi cánh của người Thiên tộc.Một từ được lưu hành phổ biến hiện này là từ " con mồi", từ này đề cập đến người dân Thiên tộc sau khi bị bắt và được lên đơn để chuẩn bị chặt đứt đôi cánh.

Ai Mông quan sát hồi lâu, cánh xương vỗ " Bộp bộp bộp", duỗi người, miễn cưỡng bị Bỉ Đắc thuyết phục: " Thôi được, chúng ta chặt gãy cánh cô ta là được, khỏi cần mang theo tên Thiên tộc này về cho phiền toái."

Bỉ Đắc phản đối: " Không được, cánh Thiên tộc sau khi chặt bỏ cần dùng dịch ma thuật bảo quản, ta không muốn bỏ nhiều đồng vàng để mua dịch ma thuật đâu, năm mươi đồng vàng một lọ đấy! Thà mang theo cô ta còn hơn."

Ninh Tịnh sau khi biết bọn họ trước khi đến Verdoga sẽ không có ý định giết cô, cô có thể mượn chuyện này để ở lại Ma giới dễ dàng nên không lên tiếng phản đối.

Thanh máu của cô sắp sửa chạm mức 0, phản kháng là chuyện vô ích, làm không tốt không khéo còn tự mình hại mình. Chi bằng đi theo bọn họ, dù sao đích đến của nhiệm vụ cuối cùng cũng là nơi bọn họ định đến.

Nghe bọn họ nói chuyện, có vẻ bọn họ định đưa cô đến Verdoga để giao cho đám quý tộc, đến lúc đó mới định chặt gãy cánh cô làm con mồi cho Ma vương nhân ngày sinh nhật hắn.

Đương nhiên Ninh Tịnh sẽ không để bọn họ tuỳ ý chặt gãy cánh cô, đợi đến lúc xong việc đi nhờ đến địa điểm cần đến, trước bữa tiệc, cô nhất định phải tìm cơ hội lấy được thứ mình muốn rồi yên lặng chuồn êm.

Sau khi Bỉ Đắc cùng Ai Mông nhặt được Ninh Tịnh thì niệm một chú ngữ trói buộc lên người cô, đưa cô vào Ma giới. Khi thân phận đổi thành " con mồi", còn mang trên cổ vòng cổ trói buộc vô hình, kỵ binh gác cổng lúc này không còn ngăn cô nữa.

Hai người này tuy là Ma vật cấp cao nhưng thật ra tuổi còn rất trẻ, chỉ tầm 200 tuổi đổ về. Nếu Ninh Tịnh vẫn còn sức mạnh như xưa thì chú ngữ này chỉ như muỗi đối với cô. Lạy chúa, giờ cô xuống cấp bị coi khinh như chó, đi hai bước thở dốc một bước, thôi vẫn đừng mơ quá đẹp thì hơn. ╮( ̄▽ ̄"")╭

Đằng sau cánh cổng Ma giới là thành phố giáp biên giới của Ma giới tên gọi là Hi Lai Trạch.

Bởi vì tiếp tục không được ăn cơm nên thanh máu của Ninh Tịnh lại rớt thêm 2 điểm. Cũng may việc đầu tiên Bỉ Đắc cùng Ai Mông làm sau khi tìm được chỗ nghỉ chân là gọi thức ăn. Ngoài việc chưa cho cô ăn thịt thì thật ra họ không khắc nghiệt với cô lắm.

Chín ngày chín đêm không ăn cơm, Ninh Tịnh miễn cưỡng lắm mới duy trì được hình tượng, từ tốn và cơm vào miệng. Thanh máu lúc này mới lắc lư nhảy lên 10 điểm.

Mổ heo trước hết phải nuôi heo béo tròn. Kế tiếp vì để tránh cho Ninh Tịnh giữa đường đã game over nên Bỉ Đắc cùng Ai Mông đã điều trị vết thương cho Ninh Tịnh. Chê thuốc tác dụng quá chậm nên bọn họ thử dùng ma pháp đen để trị liệu, đầu tiên họ thử nghiệm trên vết thương nhỏ trước.

Dựa vào kinh nghiệm khiến vết thương của A Tư Già Lạc càng thêm trầm trọng khi sử dụng ma pháp lần trước mà Ninh Tịnh cho rằng mình cũng như vậy. Ai biết cơ thể của cô lại hoàn toàn tiếp nhận ma pháp đen, miệng vết thương mau chóng đóng vảy.

Ninh Tịnh lúc này mới ngộ ra, sức mạnh Quang Minh bị rút cạn, thần cách bị tước bỏ khiến cô mất đi thần tính của người Thiên tộc, Brent đã từng khen ngợi thần tính của cô rất cao. Ngoại trừ cánh chưa hoá đen thì thực tế cô đã hoàn toàn được xem như một Ma vật hoàn chỉnh.

Khi trị liệu tới vùng xương sườn, Bỉ Đắc cùng Ai Mông đều không nén nổi kinh ngạc, nhìn vào độ lõm của xương sườn thì ít nhất phải gãy vài chiếc, chỉ sợ còn tổn thương đến nội tạng, khó trách mặt cô gái này trắng bệch như vậy.

Bị thương nặng thế này mà tự mình bước đi không một tiếng kêu than vãn, sự kiên cường giấu sau vẻ ngoài mỹ lệ thật sự khiến họ bội phục người Thiên tộc.

Bọn họ không hiểu người Thiên tộc cao ngạo đến mức nào mới có thể đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết vẫn không thèm lên tiếng cầu xin cứu mạng.

Ninh · sau khi được thêm buff không đau· Tịnh không biết mình đã thành công làm màu trước mặt hai Ma vật đi cùng. Sau khi được trị thương, thanh máu của cô dần dần nâng lên trên vạch cảnh báo, cô cũng không nhận được thông báo về giá trị cụ thể nữa. Tuy nhiên điều này có nghĩa cô không cần lo lắng mình có thể ngỏm bất cứ lúc nào.

Nửa tháng sau, Ninh Tịnh theo chân Bỉ Đắc cùng Ai Mông đến địa điểm cần đến —— thành Verdoga.

Verdoga là thủ đô của Ma giới, là thành phố sa đoạ huyền thoại trong các bài thơ.

Nơi này phù phiếm, thịnh vượng, mị hoặc, là thiên đường của Ma vật cấp cao. Ma thuật đen tạo ra bầu trời đầy trăng và sao, khiến một nơi phần lớn thời gian đều là ban đêm như Ma giới cũng có thể trông thấy ánh sao rực rỡ.

Giống như trong lời đồn, hoa hồng là biểu tượng có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Có thể thấy được Verdoga là thành phố đầu tiên được thành lập bởi A Tư Già Lạc, nó thực sự chứa đầy dấu ấn của hắn.

Khi đi ngang qua một vườn hoa, Ninh Tịnh thậm chí còn trông thấy cả một cánh đồng bất tận trồng toàn hoa hồng đen.

Trên đường cái không còn ngửi thấy mùi lưu huỳnh khó chịu, mỗi khi màn đêm buông xuống, các quán bar ở đây đều vô cùng náo nhiệt. Nữ ma vật eo nhỏ mông to, mái tóc xoăn bồng bềnh quyến rũ, trên người toả ra mùi thơm của nước hoa và khói thuốc, cặp đùi trắng nõn lộ ra thu hút mọi sự chú ý. Họ sẽ dựa vào quầy bar, thần thái tự tin và sóng mắt quyến rũ lướt qua từng chàng ma vật, khiến họ tự mình đi đến và chạm cốc với mình.

Nếu Đỉnh trời là Eden trên bầu trời linh thiêng không một tì vết thì Verdoga chính là địa ngục xấu xa tràn đầy quyến rũ.

Ninh Tịnh hít một hơi thật sâu.

—— Rốt cuộc cũng tới nơi, địa bàn của A Tư Già Lạc,  cũng là nơi thực hiện nhiệm vụ cuối cùng.

Tác giả có lời muốn nói: Ây u...... Trứng Thối chương sau sẽ lên sân khấu, phong cách hiện tại của hắn chính là đồ đê tiện quyến rũ, hihi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau