NUÔI DƯỠNG BÁNH BAO PHẢN DIỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nuôi dưỡng bánh bao phản diện - Chương 51 - Chương 55

Chương 49: Thế giới 4: Bánh bao nhỏ thứ tư (4)

Edit: A Tịch ( linhchi12388) / Beta: Phong lưu công tử

Chương 49:

Dù sắp đến giờ nghỉ rồi nhưng Brent vẫn ăn mặc chỉnh tề như kiểu chuẩn bị tham dự yến hội gì đó. Dải lụa xanh dương quấn quanh mái tóc màu vàng nhạt, áo choàng tuyết trắng sạch sẽ phẳng phiu, một đôi cánh lớn được thu gọn đằng sau lưng, che kín mít tầm mắt của Ninh Tịnh. ( =_=)

Ninh Tịnh: " Đây chính xác là kiểu bà cô giám thị đánh úp bất ngờ về đêm."

Hệ thống: "......"

Dù cho trong lòng có một vạn cái không muốn, nhưng Ninh Tịnh nào dám để vị tôn đại Phật chân quý này đứng ngoài cửa nói chuyện, cô cung kính mời hắn vào phòng.

Phòng Ninh Tịnh không nhỏ, nhưng lúc này lại vô cùng bừa bộn, một chỗ để đặt chân cũng không có, Brent vừa bước vào cửa, đã kinh ngạc đến mức dừng lại.

Ninh· sống trong ổ chó · Tịnh bối rối mất nửa giây, vội vàng túm lấy đống quần áo trước mặt Brent rồi treo lên xà ngang. Chỗ duy nhất tạm chấp nhận được chính là cái bàn thấp vừa giấu Trứng Thối lúc nãy. Brent vén vạt áo, ưu nhã ngồi xuống. Ninh Tịnh đành phải ngồi xuống theo.

Đêm nay Brent tới, là bởi vì ban ngày bận rộn xử lí công vụ trong Thần hội, không có thời gian giải thích tỉ mỉ chuyến đi ngày mai với Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh nghe xong mới ngộ ra hoá ra chuyến đi ngày mai không phải việc công, Brent không muốn dẫn lữ đoàn hay một đám người chim đi theo. Đó chỉ là chuyến đi của hắn cùng Ninh Tịnh.

Đồng thời, hắn muốn Ninh Tịnh chuẩn bị các đạo cụ như nước thánh linh tinh để nhảy đồng... à nhầm, là đạo cụ để tinh lọc. Ninh Tịnh sợ bị sót nên trải tấm da dê ra, dùng bút lông chim chấm mực, vừa nghe vừa lập danh sách những thứ cần mang.

Ánh mắt của Brent bị thu hút bởi cây bút trong tay cô: "Hera, con vẫn còn giữ cây bút này sao?"

Ninh Tịnh thoáng sửng sốt, nhiều năm sử dụng khiến mực nước thấm vào ngòi bút, lông chim cán bút rất chỉnh tề, có thể nhìn ra chủ nhận rất nâng niu cây bút. Brent đột nhiên hỏi chuyện này, chẳng lẽ đằng sau cây bút này có chuyện xưa gì sao?

Ninh Tịnh nghĩ nghĩ, cẩn thận chọn một đáp an toàn nói: "Dùng quen."

"Năm đó lúc ta mang con về từ Ma giới, con còn chưa mọc cánh, có rất nhiều người trong Thần hội hoài nghi thân phận của con, ta chỉ đành giữ con lại đây. Lúc đó mang  cây bút này về vốn dĩ muốn cho con làm đồ chơi." Brent cười khẽ: "Không ngờ con lại dùng nó đến tận bây giờ"

" Làm đồ chơi?" Ninh Tịnh kinh ngạc nhìn cây bút trước mắt, cái này làm sao chơi?

Brent ngạc nhiên: "Con không biết đây là đồ chơi?"

Ninh Tịnh lắc đầu, Brent đặt cây bút trong lòng bàn tay, niệm một câu chú ngữ, theo tiếng vỡ thanh thuý vang lên, cây bút bung ra thành vô số điểm sáng chói loá, bay tán loạn trong không khí, lung linh ảo diệu. Đốm sáng rơi xuống đọng trên cuốn da dê, để lại trên vị trí lạc khoản một cái tên vàng óng: Hera.

Ninh Tịnh hiếu kì cầm quyển trục lên, giơ lên ánh đèn thưởng thức, sau đó giơ tay chậm rãi sờ lên chữ nổi trên bề mặt: " Đẹp quá"

Hera được đưa tới Thiên tộc lâu như vậy mà ngay cả loại đồ chơi dành cho con nít như này cũng không biết, chỉ một ma pháp bé nhỏ đã có thể dỗ cô tươi cười rạng rỡ. Biểu cảm lúc này không giống với vẻ lạnh lùng và điềm tĩnh cô hay biểu hiện, nhưng Brent lại cảm thấy cô như vậy mới càng chân thật và thú vị.

Nghĩ vậy nên Brent ôn hòa giải thích: "Đây là phép thuật dùng một lần, niệm chú là có thể lưu lại chữ kí trên bất kì bề mặt nào, thời gian lưu lại phụ thuộc vào năng lực của người thi pháp. Bởi vì phần đa là trẻ con chơi nên thời gian lưu chữ sẽ không quá một ngày, nếu dài quá sẽ trở thành trò đùa dai."

Ninh Tịnh cảm khái nói: " Đẹp thật, đáng tiếc chỉ dùng được một lần, không thể duy trì vĩnh viên."

"Nếu con muốn, lần sau ta lại đưa con một cái khác."

Brent vừa dứt lời thì chiếc bàn trước mặt đột nhiên rung lên, có vẻ như ai đó đang phát tiết bất mãn của bản thân.

Ninh Tịnh chưa nhận ra, vẫn đang buồn bực nói: "Phó thần quan, ta chỉ tiện miệng nói thế thôi, ta đâu còn là trẻ con nữa, không cần phải mua đồ chơi cho ta đâu."

Brent mỉm cười tỏ vẻ không có ý kiến.

Người Thiên tộc được thần Quang Minh bảo hộ, khí chất đều tương đối thánh khiết. Brent chính là một ví dụ điển hình, mọi người ngưỡng mộ hắn, ca tụng hắn, nhưng sẽ không bị hắn hấp dẫn. Lúc này cũng thế, tuy Brent mỉm cười vô cùng hoàn mỹ, nhưng Ninh Tịnh lại không có cảm giác điện giật. Mỗi giây phút đồng hồ ở chung đều là khoảng thời gian hiền triết.

Hệ thống lạnh nhạt nói: " Tồn thiên lý, diệt nhân dục, khá tốt."

Ninh Tịnh bỗng nhiên hiếu kỳ hỏi: "Này, ngươi nói xem, nếu bây giờ ta kể cho Brent nghe một câu chuyện cười đồi trụy, hắn nghe hiểu được không?"

Hệ thống: "Còn sống không tốt sao?"

Ninh Tịnh: "......"

Thiên tộc là một tập thể hài hòa, nhưng Ma tộc bên kia lại phát triển theo khuynh hướng hoàn toàn ngược lại, tự thả bay chính mình. Tạm thời bỏ qua những Ma vật cấp thấp trên người toàn mùi hôi tanh tưởi, chỉ đề cập đến những Ma tộc cấp cao nổi dậy sau khi A Tư Già Lạc lên làm Ma vương. Chúng đều theo đuổi nguyên tắc tuỳ tâm sở dục, không có tý hóc môn con người nào, toàn suy nghĩ mấy cái 18+ không đâu. Bọn chúng không chỉ có bảo khố những câu chuyện cười đội trụy, mà còn là những kẻ rất thực tế.

Ở đây chịu ảnh hướng rất lớn từ các thế hệ đầu tiên, chỉ sau hơn hai trăm năm ngắn ngủi mà bầu không khí toàn Ma giới ngày càng trở nên cởi mở, ở dân gian thậm chí còn lưu truyền một câu nói đùa —— không biết gái Verdoga thì đừng nói mình là người Ma tộc.À quên nói, Verdoga là thủ đô tương lai của Ma giới, cũng là thành phố nổi tiếng nhất, phồn hoa nhất của Ma tộc. Có điều bây giờ còn chưa được xây dựng, vì dù sao người tạo ra nó là A Tư Già Lạc, tức bạn nhỏ Trứng Thối của chúng ta bây giờ mới phá xác được có một tháng thôi. ╮( ̄▽ ̄"")╭

Ở một góc không ai chú ý tới, hai móng vuốt rồng nào đó có lẽ không thể chịu thêm được nữa, lặng lẽ vén góc khăn lụa, một ngọn lửa đỏ hồng phun ra từ khoảng trống vừa nhấc lên, nhưng có thể do lửa quá nhỏ nên vừa rơi xuống áo choàng của Brent đã tắt ngóm. 

Brent hoàn toàn không nhận ra, dặn dò xong thì xoay người đứng dậy cáo từ. Ninh Tịnh sợ Trứng Thối bò dưới đất quá lâu nên chỉ ước Brent nhanh chóng đi mau, nghe thấy hắn cáo từ thì vội vàng đứng dậy tiễn hắn ra ngoài.

Ngay lúc Brent vừa xoay người đi, một quả cầu lửa bướng bỉnh từ dưới bàn phóng ra. Lần này ngọn lửa kia đã thành công đốt cháy áo choàng của Brent, một làn khói trắng bốc lên, góc áo từ từ bốc cháy.

Hệ thống: "Đinh! Giá trị Nhân phẩm tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 22 điểm."

Ninh Tịnh: "???" Anh da đen đầu đầy chấm hỏi.jpg

Trứng Thối ngồi xổm đến sảng luôn rồi?

Không có cái gì gọi là đột nhiên, đột nhiên tất có biến, Ninh Tịnh khịt mũi, dường như cô ngửi thấy mùi quần áo cháy.

Hệ thống nhắc nhở: "Quần áo của Brent cháy kìa."

Ninh Tịnh cúi đầu nhìn xuống, cực kì sợ hãi —— quả nhiên, áo choàng của Brent......đang vô cớ bốc cháy!

Bản thân Brent chưa phát giác nhưng đám lửa đang có xu hướng lan rộng, may mà hôm nay hắn có buộc tóc, nếu để xoã tung sau lưng thì có khéo đã bị đốt trụi đuôi tóc.

Loại lửa này chỉ là " muỗi" so với Brent, nó không thể làm hắn bị thương nhưng rất có thể sự bất thường này sẽ khiến hắn phát hiện ra Trứng Thối. Ninh Tịnh hành động dứt khoát, lấy đà phi lên như đại bàng giương cánh, dậm thật mạnh vào góc áo choàng đang bốc cháy của Brent, ngọn lửa mới nhóm lên đã được dập tắt.

Brent kinh ngạc xoay người, trên vạt áo trắng tinh thình lình xuất hiện một dấu giày chói mắt, ngay cả vết xém do lửa cũng bị dấu giày che khuất.

Brent: "......"

Ninh Tịnh nói: "Xin lỗi, ta bị vấp." Dứt lời liền nhanh chóng ngồi xổm xuống, giả bộ chùi sạch vết giày, lấy thân thể che khuất tầm mắt của Brent, bí mật niệm một câu chú ngữ hòng xoá sạch dấu vết bị lửa đốt.

Sau khi tiễn Brent đi, Ninh Tịnh vội vàng đóng cửa lại.

Ninh Tịnh: "Nhân sinh thay đổi quá nhanh, bao lần rồi mà vẫn không quen được."

Hệ thống: "Ngươi nên cảm thấy may mắn vì A Tư Già Lạc còn nhỏ tuổi, bây giờ hắn mới chỉ phun được ngọn lửa đỏ hồng ở nhiệt độ thấp. Một con rồng trưởng thành có thể phun ra ngọn lửa nung chảy cả sắt thép, đừng mơ nó nhỏ như lúc nãy"
Ninh Tịnh: "......"

Không chờ cô xông đến hỏi tội, Trứng Thối đã tự động bò ra khỏi gầm bàn, kiêu ngạo hất cánh dơi, cái đuôi dựng ngược lên trời, đôi mắt lấp lánh nhìn chằm chằm Ninh Tịnh, tựa như chiến sĩ chờ đợi khen thưởng sau khi xua đuổi được kẻ thù xâm lược.

Ninh Tịnh không nghĩ giống nó, xông lên túm lấy Trứng Thối, vung tay tét vài cái vào mông nó, mắng: "Tại sao ngươi lại làm vậy? Nếu lúc nãy cái áo đó cháy thật thì ngươi đã bị Brent phát hiện lâu rồi!"

Trứng Thối bị đánh đến phát ngốc, mất một lúc lâu mới mờ mịt nhìn Ninh Tịnh, hoàn toàn không hiểu vì sao mình ra sức bảo vệ địa bàn mà lại bị đối xử như vậy. Dần dần, trong đôi mắt tròn xoe của nó bất ngờ xuất hiện một tầng nước mắt bực bội và bướng bỉnh.

Thật ra Ninh Tịnh không dùng sức đánh mông nó, thậm chí lòng bàn tay còn bị vảy của nó chọc đau. Nhưng cô không chịu được cảnh người khác khóc, thấy thế vẫn mềm lòng, thở dài, đem Trứng Thối đặt trong lòng bàn tay, nâng lên ngang với tầm mắt mình, nghiêm túc nói: " Không phải ta thiên vị Brent, ta làm vậy chỉ muốn bảo vệ ngươi. Nếu Brent phát hiện ra sự tồn tại của ngươi thì ngươi chắc chắn sẽ phải rời khỏi đây, vừa rồi may mắn nên mới không sao. Nếu ngươi không biết an phận, để người khác trông thấy thì rất có thể ngươi sẽ bị đánh chết"

Ninh Tịnh nửa thật nửa giả nói. Về sau Trứng Thối còn rất nhiều cơ hội chung đụng với người Thiên tộc, cho nên cô cần nhanh chóng phân tích lợi hại cho hắn hiểu. Nếu thật sự có ngày hắn bị phát hiện, tuy rằng không thể một địch trăm, nhưng vẫn có thể yểm hộ Trứng Thối chạy thoát.

Chỉ là, bản thân cô không thể chạy trốn cùng hắn. Bên trong cốt truyện gốc, nhiều năm sau, Brent trong một lần tuần tra biên giới Thiên giới đã bị A Tư Già Lạc đột kích, nguyên chủ lúc đó vừa hay ở cạnh Brent và thay hắn ta đỡ một chiêu. Nhờ đó mà Brent chỉ bị trọng thương hôn mê chứ chưa game over. Nói cách khác, trước sự kiện đó, cô nhất định phải ở bên cạnh Brent, hoàn thành sứ mệnh mà cốt truyện giao cho nguyên chủ.

Cho nên, Ninh Tịnh hy vọng rằng trước khi Trứng Thối trở về Ma giới làm A Tư Già Lạc thì sẽ không có bất kì tình tiết ngoại tuyến nào xảy ra.

Trứng thối gục đầu xuống, cái đuôi quẫy qua quẫy lại giờ ỉu xìu ủ rũ.

Ninh Tịnh vừa tức vừa buồn cười, vì vậy cô dùng chóp mũi đẩy đẩy đầu hắn để an ủi, sau đó duỗi tay xoa xoa đỉnh đầu hắn.

Trứng Thối thu lại móng vuốt sắc bén ở chân, dang chân ôm lấy ngón tay Ninh Tịnh đúc vào miệng. Ninh Tịnh hoảng sợ nhưng không rút tay về. Trứng Thối không cắn cô mà chỉ để lại dấu răng giống như ấn kí trên đầu ngón tay.

Hắn nghe hiểu —— hang của người này rất không an toàn. Quả nhiên, chỉ có Long tộc mới là cao thủ xây tổ, giống loài dị tộc cánh trắng như cô, chỉ là thường dân mà thôi. Về sau chuyện tìm tổ cứ để hắn lo liệu.

Ninh Tịnh không biết câu nói của mình đã bị Trứng Thối suy luận xa tới tận phương trời, cô chỉ thấy Trứng Thối có vẻ nghe lọt tai nên mới vừa lòng gật  đầu.

Ngày hôm sau.

Ninh Tịnh cõng theo tiểu Trứng Thối nhà mình, tay cầm đạo cụ thực hiện nghi lễ do Brent chỉ định, cùng hắn ta rời khỏi Thần hội.

Cơ thể của Trứng Thối không thay đổi nhưng lại nặng thêm không ít, giờ hắn nặng như một quả cân nhỏ, đè Ninh Tịnh thở hổn hển.

Ban đầu cứ tưởng đích đến mà Brent nói có hiện tượng dị thường xảy ra nằm trong phạm vi Thiên giới. Không ngờ, nơi ấy lại là.... Ma giới.

Cũng dễ hiểu vì sao Brent lại mang cô đi cùng. Ngoại trừ việc cô sẽ không bao giờ phản bội hắn thì còn bởi cánh của cô sẽ không bị nhiễm đen.

Hai người thu hồi cánh, đứng trước cánh cổng dữ tợn của Ma giới.

Brent nói, không hiểu vì sao nửa tháng trước, ma khí tại Ma giới lại đột nhiên trở nên nồng đậm, điều này khiến hắn chú ý. Nhưng vẫn chưa sắp xếp tốt thời gian tới đây tìm kiểu kỹ nguyên nhân.

Ninh Tịnh gật đầu, ma khí bao phủ trên bầu trời chỉ có những người cấp Thần quan mới có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Cô đứng đây, cùng lắm chỉ thấy được sắc trời tối hơn bình thường.

Brent nói: "Vào thôi."

Những Ma vật nhỏ sống gần cổng Ma giới, thâm chí cả một số Ma thú đều bị bộ cánh chói lọi của Brent uy hiếp, chỉ dám trốn phía xa.

Ninh Tịnh trốn phía sau Brent, cả đường đi hết sức thông thoáng thuận lợi, hoàn toàn không nghĩ tới, nhiều năm về sau, khi phong thuỷ thay đổi, vật đổi sao dời, khi Ma Giới hoàn toàn bị A Tư Già Lạc thống trị, đến lúc đó, cô sẽ đến thăm Ma giới một lần nữa, nhưng bản thân lại suýt bị Ma vật canh gác cổng Ma giới đánh chết. 

Đúng như những gì Brent nói, ma khí ở Ma giới vô cùng nồng đậm. Ban đầu Brent tính toán mang theo công cụ trừ tà để loại bỏ trướng khí đột nhiên bạo phát. Không ngờ khi bước vào mới phát hiện, nguyên nhân khiến ma khí bạo phát là do sự gia tăng đột ngột số lượng Ma vật cấp cao trong khoảng thời gian gần đây.

Những Ma vật cấp cao về cơ bản đã phát triển xong hình người, chỉ số thông minh cao, hình thái mị hoặc, sức chiến đấu tương đương với con dân Thiên tộc, chỉ có điều tần suất xuất hiện không cao. Con dân Ma tộc hầu hết đều là những Ma vật cấp thấp, Ma vật cấp cao có thể chiến đấu quá ít, chính vì thế mới bị Thiên tộc đàn áp nhiều năm như vậy.

Nhưng lúc này, Ma giới tự dưng lại xuất hiện một lượng lớn Ma vật cấp cao, đây thực sự là một điều bất thường.

Brent nghĩ mãi không ra nhưng Ninh Tịnh lại biết lý do, trong sử sách Ma giới có viết, sự ra đời của A Tư Già Lạc chính là khúc dạo đầu cho sự ra đời của hàng loạt con dân Ma tộc cấp cao. Kể từ đó, Ma giới chuẩn bị bước vào thời kì đồng sắc. Sau khi A Tư Già Lạc lên nắm quyền, Ma giới cũng từng bước tiến vào thời kì ngân sắc rồi đến thời kì hoàng kim.

Nghĩ đến việc quả cân nhỏ mình đang cõng trên lưng tương lai sẽ trở nên trâu bò như vậy,  Ninh Tịnh chỉ muốn nói với nó: "Cẩu phú quý, chớ tương quên." [1]

[1] Cẩu phú quý, chớ tương quên:  Mai sau giàu có, chớ quên nhau

Chương 50: Thế giới 4: Bánh bao nhỏ thứ tư (5)

Edit: Chị My (tuanh0906)/ Beta: Phong lưu công tử

Chương 50:

Ma giới mỗi ngày chỉ có 6 tiếng là ban ngày, 30 tiếng còn lại đều chìm trong bóng đêm. Brent dùng ma pháp Quang hệ chiếu sáng con đường phía trước. Có điều đối với Ninh Tịnh mà nói, trời càng tối càng có lợi cho cô trong việc che giấu động tĩnh bên trong ba lô ——Không sai, bên trong chính là bạn nhỏ Trứng Thối của chúng ta.

Có lẽ do tác động từ lời nói lần trước nên Trứng Thối hôm nay an phận hơn rất nhiều. Sau khi sắc trời tối dần thì nhắm mắt ngủ luôn bên trong. Ninh Tịnh đã trải một lớp nhung rất dày phía trong balo, vừa ấm lại vừa mềm, hết sức thoải mái dễ chịu.

Hệ thống: "Về sau, ngươi nên thường xuyên mang A Tư Già Lạc tới Ma giới dạo. Không khí ở Thiên giới quá mức thánh khiết, không có lợi cho sự phát triển của Ma vật."

Đây là lần đầu tiên Ninh Tịnh nghe thấy chuyện này, cô nhíu mày nói: "Các ngươi còn muốn làm nhiệm vụ không vậy? Nói như thế, ngay từ đầu các ngươi không nên để ta làm Hera. Ta không thể lúc nào cũng túc trực ở Ma giới, nếu vậy thì làm sao có thể nuôi dạy trẻ cho tốt?"

Hệ thống: "Ký chủ, sau khi trải qua mấy thế giới trước, ta nghĩ ngươi cũng đã phát hiện ra, nguyên chủ mà mỗi lần linh hồn ngươi ký túc, đều không phải lựa chọn ngẫu nhiên. Nhiệm vụ tám năm của ngươi, trên thực tế, đều là bổ sung vào phần không hợp lý trong cốt truyện gốc. Lần này cũng vậy, nếu đã quyết định để ngươi làm Hera thì nhất định có lý do của nó. Thứ hai, Ma tộc cấp thấp rất yếu ớt, chúng sẽ bị tiêu diệt nếu sống ở Thiên giới quá một năm. Rồng là Ma vật thượng đẳng, có thể sống ở cả hai cõi. Tuy nhiên hấp thụ nhiều ma khí sẽ có lợi hơn cho sự phát triển của A Tư Già Lạc, có thể khiến cánh của hắn dày rộng hơn, móng vuốt cũng sắc bén và mạnh mẽ hơn."

Ninh Tịnh gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.

Chẳng tránh sau khi bước vào Ma giới, Trứng Thối lại buông lỏng tinh thần như vậy, ba lô lắc lư dữ dội mà vẫn có thể ngủ ngon lành. Xét cho cùng, mặc dù vùng đất này nguy cơ tứ phía, nhưng dẫu sao vẫn là quê hương của rồng, cảm thấy thân thiết cũng là chuyện dễ hiểu.

Ninh Tịnh và Brent dành cả ngày ở Ma giới trống trải rồi mới lên đường trở lại Thiên giới.

Ma khí nồng đậm ở Ma giới là do sự xuất hiện hàng loạt của Ma vật cấp cao gây ra, chỉ cần xử lý hơn phân nửa đám Ma vật cấp cao là vấn đề sẽ được giải quyết. Có điều, sự tồn tại của chúng hiện tại chưa gây ra bất cứ ảnh hưởng gì xấu, hơn nữa chúng cũng không dễ tiêu diệt như vậy, cho nên tạm thời không cần phải truy sát.

Trước khi rời đi, Brent đã dùng thần lực trấn áp phần chướng khí tràn ra ngoài, không để chúng tiếp tục lan rộng ra khoảng không hỗn độn.

Cùng là chú ngữ thanh lọc, nhưng trong khi Ninh Tịnh chỉ có thể che phủ một khu vực nhỏ, thì Brent khẽ vẩy quyền trượng một cái, lấy bọn họ làm tâm, nháy mắt đã thấy ánh sáng rực rỡ lan toả bốn phía. Thần lực Quang Minh nhẹ nhàng mà mạnh mẽ quét lên mặt đất, vừa nhìn đã biết nó rộng lớn đến mức nào.

Kể từ sau lần tuần tra này, Brent bị công vụ quấn thân, đành giao cho Ninh Tịnh công tác giám sát hướng di chuyển của ma khí ở Ma giới. Ninh Tịnh cung kính nhận nhiệm vụ nhưng trong lòng thầm nghĩ: Brent có một ngàn sự lựa chọn, ấy thế mà cuối cùng vẫn chọn sai người.

Nhưng cũng nhờ thế mà Ninh Tịnh có lý do chính đáng để thường xuyên đem Trứng Thối ra khỏi Thiên giới đi hút ma khí.

Hôm nay, Ninh Tịnh lợi dụng việc công, mang Trứng Thối đi tới Ma giới

Thiên giới trôi qua nửa tháng thì Ma giới đã qua đi mười mấy năm. Ninh Tịnh luôn cảm thấy cái BUG chênh lệch thời gian này là bàn tay vàng lớn nhất của Ma giới vào thời kỳ đầu. Điều đó có nghĩa là Ma giới có thời gian phát triển bản thân gấp hàng trăm lần là so với Thiên giới. Khi có chiến tranh, thời gian nghỉ ngơi giữa hai bên cũng không bình đẳng.

Cho nên, Ninh Tịnh nghĩ nát óc vẫn không ra, sau khi Trứng Thối lên làm Ma Vương, rốt cuộc trong não nghĩ cái gì mà lại điều chỉnh lại trục thời gian. Việc này có khác nào tự tay chặt gãy bàn tay vàng của bản thân? ( =_=)

Ninh Tịnh đáp xuống mảnh đất nơi Trứng Thối sinh ra, đây cũng là nơi ngày xưa Tái Duy hay lui tới. Bây giờ chỗ này đã được tái tạo thành một trấn nhỏ, chiếm giữ trấn là các Ma vật cấp cao. Muốn đi đến đầm lầy thì phải băng qua nơi này.

Lần này Trứng Thối không cần trốn tránh, hiên ngang ngồi vắt vẻo trên vai Ninh Tịnh, tò mò ngắm nhìn cảnh vật trước mắt.

Mười mấy năm trôi qua, Ma giới thay đổi rất nhiều. Đầu tiên phải kể đến sự thay đổi của quang cảnh vừa dơ, vừa xấu lại vừa nghèo nơi đây, xung quanh đã bắt đầu xuất hiện những tòa nhà san sát, bước đầu có nguyên mẫu của một xã hội. Chỉ có điều vẫn chưa có người cai trị mạnh mẽ, điểm này thì kém xa Thiên giới.

Dọc đường đi, đôi mắt hổ phách của Ninh Tịnh phẳng lặng như giếng nước sâu, trên người mặc áo choàng của thần quan Thiên tộc, mỗi bước đi vạt áo tung bay, không nhuốm bụi trần. Đôi cánh trắng thuần khiết của cô là màu ấm duy nhất tại nơi u ám lạnh lẽo này.

Ninh Tịnh đắc ý dào dạt nói: "Thần quan cấm dục gì đó, ta diễn chuẩn không nào?"

Hệ thống: "......" Hễ mở miệng là "sát phong cảnh"

Ma vật cấp cao sau khi trở mình đã không còn cụp đuôi chạy mất dạng khi bắt gặp con dân Thiên tộc nữa. Trái lại, bởi vì ngày thường không có cơ hội nhìn thấy người Thiên tộc kiêu căng xinh đẹp trong truyền thuyết, cho nên lúc này, liên tục có những ánh mắt hiếu kỳ dán chặt lên người Ninh Tịnh.

"Nhìn kìa, đằng kia là người Thiên tộc!""Không có móng vuốt cũng không có vảy, cánh cũng không phải là cánh xương."

" Đẹp quá, thật muốn cắn thử một miếng...."

Ninh Tịnh bình tĩnh bước qua như thể không nghe thấy gì. Nhưng Trứng Thối ngồi trên vai cô lại khác, hắn dựng đứng vảy, đồng tử co rút, nhe cặp răng nanh màu bạc sáng loáng về phía tên Ma tộc đang bàn tán, trong miệng phun ra ngọn lửa, đốm lửa trung tâm đang từ từ chuyển sắc.

Tên Ma tộc đang nói bị Trứng Thối trừng đến cứng đờ. Người bên cạnh chờ sau khi Ninh Tịnh đi qua mới vỗ vai hắn ta, thấp giọng nói: "Ngươi điên rồi à, biết đó là thần quan Thiên tộc không hả. Không có việc gì thì chớ có động vào. Đừng tưởng bọn chúng lớn lên có khuôn mặt thiên sứ thì không có tính công kích. Ngươi chớ quên năm đó bọn chúng đối xử với chúng ta như xắt cải trắng ngoài chợ...."

Tới bên bờ đầm lầy ngày xưa, bốn phía tối tăm ảm đạm, Tái Duy không biết đã đi đằng nào. Nơi đây bỏ hoang đã nhiều năm. Thời gian trôi nhanh, sau khi mùi hôi của điểu thú tiêu tán, trong không khí chỉ còn lưu lại mùi lưu huỳnh nồng đậm cũng tiếng bong bóng vỡ nát trong không khí.

Ninh Tịnh nhẹ vỗ gáy Trứng Thối nói: "Tới rồi, xuống đi."

Trứng Thối nóng lòng muốn vỗ thử cánh, định tiến lên bay về phía trước. Đáng tiếc nó không khống chế được thăng bằng, loanh quanh mãi mới yên ổn đáp xuống mặt đất.

Ninh Tịnh cười khẽ, đi về phía đầm lầy: "Lại đây nào"

Bên bờ, Ninh Tịnh ngồi xổm trên nền đất. Trứng Thối ngơ ngác nhìn cô, dùng chân dò thử xuống mặt nước, sau khi xác định an toàn mới nhảy " ùm" một tiếng vào mặt đầm.

Bọt nước bắn lên khá cao, một giọt chất lỏng đen xì vô tình bắn lên mu bàn tay Ninh Tịnh.

Một cảnh tượng bất ngờ xảy ra, chỉ nghe "xèo" một tiếng, một làn khói trắng bốc lên từ mu bàn tay Ninh Tịnh. Trên làn da trắng nõn xuất hiện một vết bỏng chói mắt, vệt cháy đó như có sự sống, chậm rãi xâm nhập vào trong da.

Trứng Thối trông thấy thì vội vàng đứng thẳng người, hai chân trước với giữa không trung, nhưng lại không dám chạm vào Ninh Tịnh, chỉ biết lo lắng nhìn chằm chằm tay cô, khẩn trương kêu to.

Cô trước đây có thể dùng tay không vớt trứng rồng, vậy mà bây giờ mới dính chút nước đầm đã bị bỏng tay. Từ việc này có thể thấy được ma khí đã trở nên nồng đậm tới mức nào, điều này e là ngay cả Brent cũng không ngờ tới, nhưng Ninh Tịnh lại hiểu rõ. Cô đưa tay nhẹ nhàng vuốt qua chỗ bỏng, trong miệng lẩm bẩm một chú ngữ chữa trị, làn da nhanh chóng hồi phục như ban đầu.

Trứng Thối trong tương lai đã định sẵn sẽ trở thành Ma Vương, nhân cơ hội này để hắn biết đến sự khác biệt giữa hai người, giúp hắn chuẩn bị tâm lý trước cũng tốt. Ninh Tịnh ngẫm nghĩ, sau đó bình tĩnh nói: "Trứng Thối, nơi này là Ma giới, là nơi thuộc về ngươi. Cho nên Ma giới chấp nhận ngươi, còn ta lại bị Ma giới bài xích. Bởi vì ta không phải người Ma tộc. Nơi vốn dĩ thuộc về ta là Thiên giới. Mấy năm nữa, ta và ngươi cũng nên trở về nơi chúng ta nên về."

Trứng Thối nghe vậy thì giống như bị đánh một đòn bất ngờ, ngây ra như phỗng nhìn Ninh Tịnh. Một lúc lâu sau mới khẽ vươn móng vuốt đen gầy, dè dặt kéo góc áo Ninh Tịnh, vừa mong chờ lại sợ hãi quan sát vẻ mặt của cô.Ninh Tịnh biết hắn muốn hỏi cái gì. Cô chậm rãi, kiên định rút góc áo bị móng vuốt nhỏ của hắn túm chặt, không chút sơ hở, mỉm cười nói: " Đừng buồn khi phải nói lời chia tay. Ta sẽ luôn ở cạnh ngươi cho đến ngày ngươi phải rời đi."

Thời gian hối hả trôi nhanh, nửa năm sau khi ngâm mình ở đầm lầy Ma giới, Ninh Tịnh phát hiện Trứng Thối bắt đầu mọc sừng.

Đầu rồng vốn trụi lủi giờ lại tự dưng nhô ra hai cái sừng nhỏ cưng cứng, dài chưa đến nửa centimet, trông như một con quái vật nhỏ.

Ninh Tịnh: "Tốc độ mọc sừng của Trứng Thối có phải nhanh quá rồi không? Không phải một năm sau mới bắt đầu mọc sao?"

Hệ thống: "Bởi vì có sự tham dự của ngươi nên hắn mới phá xác sớm hơn dự kiến, nhưng khoảng cách mọc sừng như vậy vẫn bình thường."

Trứng Thối cảm thấy rất không thoải mái đối với cái sừng mới nhú trên đầu mình. Nhưng tay hắn quá ngắn, duỗi hết cỡ mới chỉ sờ tới mặt, không làm cách nào với tới "cái thứ" mới mọc trên đầu mình. Vì vậy, hầu hết thời gian hắn đều ủ rũ nằm nghiêng trong ổ, lười biếng phơi nắng, ngay cả đá quý hắn thích nhất cũng không buồn ôm, "long sinh" không còn gì lưu luyến.

Nhiều khi khó chịu quá hắn còn đem đầu cọ cọ vào đệm cho bớt khó chịu.

Hệ thống: "Không phải hắn ngứa, mà là đau đấy. Sừng rồng mọc ra từ xương, cảm giác tương tự như khi ngươi mọc răng khi còn nhỏ."

Ninh Tịnh hiểu rõ, lập tức cảm thấy đồng cảm. Từ đêm đó trở đi, tối nào cô cũng dùng khăn lụa đã ngâm qua nước ấm bọc lên hai chiếc sừng rồng nhỏ mới mọc, ngón tay nhẹ nhàng dùng lực xoa bóp khoảng mười phút. Làm như vậy máu sẽ được lưu thông và sừng rồng có thể phát triển nhanh hơn.

Trứng Thối vô cùng hưởng thụ, mỗi ngày mát xa sừng đều thoải mái đến độ mơ màng ngủ gật. Nhưng dù mệt đến đâu, hắn vẫn kiên trì bò về ổ rồi mới ngủ.

Đúng vậy, từ sau cuộc nói chuyện ở đầm lầy hôm đó thì Trứng Thối bắt đầu trở nên bướng bỉnh như vậy. Ninh Tịnh không nhìn ra hắn đang nghĩ gì từ gương mặt rồng mọc đầy vảy cứng. Có điều, dựa vào sự biến hóa của Giá trị nhân phẩm, Ninh Tịnh đoán có lẽ tên nhóc này đang giận dỗi.

Tuy Ninh Tịnh biết nhưng cô không định rút lại những lời đã nói trước đó. Chấp nhận càng sớm thì càng không đau lòng khi nói lời chia ly.

Tối nay, mọi việc lại có chuyển biến. Trứng Thối sau khi được mát xa sừng xong, nằm trên giường gật gà gật sù như gắp ngủ.

Ninh Tịnh đọc Thần điển bên cạnh thấy thế bèn đưa tay tắt đèn, sau đó ngồi xuống giường một cách nhẹ nhàng.

Trứng Thối cảnh giác mở mắt, thấy cô thì rầu rĩ lăn lên phía trên để Ninh Tịnh đi vào bên trong, nhưng cũng không trở lại ổ của mình.

Thấy thái độ của Trứng Thối thay đổi nhưng Ninh Tịnh không lên tiếng, chỉ tủm tỉm cười rồi đặt người nằm xuống.

Ban đêm, ngoại trừ hai tiếng hít thở đều đặn của một lớn một nhỏ thì không còn bất kì âm thanh nào khác.

Ninh Tịnh nhắm mắt dưỡng thần, hai tay đặt ngay ngắn trước bụng. Đột nhiên, có một bàn chân nho nhỏ đang cẩn thận đặt lên mí mắt cô.

Hoá ra là Trứng Thối, không biết hắn ngồi dậy từ lúc nào, lẳng lặng quan sát cô trong bóng tối. Chạm lên mí mắt Ninh Tịnh là bàn chân đã thu hồi móng vuốt.

Ninh Tịnh vốn chưa ngủ, mí mắt khẽ run lên, mở choàng mắt, nhìn chăm chú Trứng Thối đối diện. Đôi mắt màu hổ phách rực sáng trong đêm, bên trong như chứa đựng cả một bầu trời đầy sao. Trứng Thối cảm thấy, đôi mắt này đẹp hơn hết thảy mọi kết tinh thạch mà hắn sưu tập được.

Sau đó, hắn rầu rĩ vùi cả người lên người Ninh Tịnh.

—— Ta thực sự không muốn rời xa ngươi, có thể..... đừng bỏ rơi ta, có được không?

Phẩm Hoa Lầu có lời muốn nói: Đại hồng bao đến đây là kết thúc. Cảm tạ chư vị đã dõi theo team. Moah moah (づ ̄ 3 ̄)づ❤❤❤

Chương 51: Thế giới 4: Bánh bao nhỏ thứ tư (6)

Lúng túng một khoảng thời gian dài, cuối cùng đêm nay thái độ của Trứng Thối đã dịu lại, rúc vào người Ninh Tịnh. Vảy rồng lạnh lẽo cách một lớp quần áo dán vào da khiến cô nổi một tầng da gà.

Cô chớp mắt, do dự một lúc mới duỗi tay ôm lấy cơ thể nhỏ bé của Trứng Thối. Ngay khi lòng bàn tay ấm áp chạm vào, Ninh Tịnh cảm nhận được cơ thể Trứng Thối bất ngờ run rẩy, ngẩng đầu lên, dùng sức cọ lên cổ cô.

Trứng Thối bây giờ đã có sừng dài, phần đầu sừng có vảy thô. Da trên cổ bị cọ đến ửng đỏ, Ninh Tịnh nhăn mặt vì đau.

Nhưng không sao, rồng là loài sinh vật khá lạnh lùng với ngoại giới, chỉ khi kiểm kê tài sản của mình chúng mới bỏ xuống lớp vỏ lạnh lùng, thay vào đó là vẻ mặt ngốc nghếch và trạng thái không tấn công người khác. Hiếm lắm mới gặp dịp Trứng Thối làm nũng, cho dù bị cọ hơi đau nhưng Ninh Tịnh vẫn cam tâm tình nguyện. (⊙v⊙)

Hệ thống: "Đinh! Giá trị nhân phẩm tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 10 điểm"

Ninh Tịnh thở phào nhẹ nhõm. Từ lúc Trứng Thối giận dỗi đến nay, mỗi ngày Giá trị nhân phẩm đều giảm từ 3 đến 5 điểm, cứ đà này thì chẳng mấy chốc sẽ về không, cũng may, cuối cùng nó cũng có xu hướng tăng trở lại.

Trứng Thối lặng lẽ lấy đuôi nhọn quấn lấy ngón áp út của Ninh Tịnh. Thấy cô không có ý định gỡ ra thì lớn mật quấn thêm vài vòng nhưng vẫn khống chế lực để không làm đau cô.

Mỗi một con rồng đều có hình dạng đuôi khác nhau, giống như dấu vân tay của con người, là duy nhất. Trứng Thối giống như đang đeo lên tay cô chiếc nhẫn độc nhất vô nhị.

Nếu đã nhặt hắn về, tại sao còn có ý nghĩ muốn vứt hắn đi?

Trứng Thối ngáp, mơ màng nghĩ —— nếu ngày đó thực sự đến, hắn nhất định sẽ quấn chặt cô như bây giờ, để xem cô vứt bỏ hắn thế nào.

Càng nghĩ càng cảm thấy vui vẻ, Trứng Thối khẽ run chân, áp mặt vào ngực cô, từ từ nhắm mắt lại.

Sáng hôm sau, khi Ninh Tịnh tỉnh dậy, trông thấy Trứng Thối vẫn nằm trong vòng tay, cuộn tròn như con tôm, đôi cánh dơi gác lên người cô, tuy ngủ say nhưng không quên dùng đuôi nhọn quấn lấy ngón tay Ninh Tịnh.

Hiếm khi thấy bộ dáng hắn ngủ không phòng bị, Ninh Tịnh tò mò lật tới lật lui. Trứng Thối chép miệng, trở mình. Cái miệng hơi hé, lấp ló phía trong là hàm răng nhỏ sắc nhọn cùng cái lưỡi hồng phấn phủ đầy gai thịt.

Nương theo ánh nắng, Ninh Tịnh phát hiện ra chỉ sau một đêm nhưng sừng của Trứng Thối lại dài hơn một centimet so với trước khi đi ngủ. Cô tò mò chọc chọc. Kết cấu sừng rồng không phủ một lớp lông tơ trên bề mặt như cô tưởng tưởng mà hoàn toàn làm từ xương, hơi cong về phía trước, đầu sừng hướng lên trên. Hiện tại tuy hơi nhỏ nhưng có thể hình dung được sau này sẽ cứng và sắc bén đến nhường nào.

Sau này, khi Thần tộc xuống dốc, khoảng không hỗn độn bị con người chiếm cứ, ở đây vẫn lưu truyền truyền thuyết rằng vũ khí làm từ xương rồng có thể đâm thủng mọi lớp phòng thủ trên thế gian, đặc biệt là sừng rồng, là vũ khí bất khả chiến bại.

Mỗi một thanh kiếm được đúc từ xương rồng đều là vũ khí uy chấn thiên hạ, lưu truyền qua ngàn đời.

Hệ thống: " Ta đột nhiên nhớ đến một câu chuyện ngoài lề, truyền thuyết nói rằng có một tình huống tốt nhất không nên sờ vào sừng rồng. Muốn nghe không?"

Ninh Tịnh tò mò hỏi: " Tình huống gì? Là khi hắn hoá thành rồng sao?"

Hệ thống cạn lời: " Sừng là vũ khí tự nhiên của loài rồng, sao có thể không chạm vào người khác. Nhưng cũng có trường hợp hắn không thèm dùng sừng thì đương nhiên ngươi không chạm vào được, trừ khi hắn nguyện ý để ngươi cưỡi trên người hắn, mang ngươi bay lên trời cao."

Ninh Tịnh: " Vậy rốt cuộc lúc nào không được sờ? Ngươi đừng có vòng vèo nữa"

Hệ thống: " Khi hắn hưng phấn"

Ninh Tịnh hoài nghi bản thân nghe lầm: "???"

Hệ thống: " Rồng trưởng thành sau khi hóa thành hình người vẫn có thể giữ lại một số đặc điểm của rồng như sừng rồng, gai thịt đầu lưỡi. Nói cách khác, bọn chúng có thể hình người nhưng trên đầu vẫn mang sừng rồng và lưỡi là lưỡi rồng có gai. Trong đó, tuy sừng rồng có cấu tạo từ xương nhưng bên trong lại chằng chịt các mạch máu nhỏ cùng các dây thần kinh, cực kì mẫn cảm. Ngày thường còn tốt, nếu vào thời điểm chúng động dục mà vuốt ve thì chẳng khác nào uống thêm thuốc kích dục, có thể sờ ra mạng người chứ chẳng chơi."

Ninh Tịnh nghi ngờ nói: "Mất mạng? Cũng không đến mức đó chứ, nguy hiểm như vậy?"

Hệ thống: " Đúng vậy, khi bị kích thích thì lưỡi sẽ hoá thành lưỡi rồng, là cái dạng lưỡi rồng mọc đầy gai ngược đó."

Câu của hệ thống tuy ngắn nhưng chứa đựng nhiều thông tin, Ninh Tịnh vừa tiêu hoá vừa nhìn chằm chằm sừng rồng của Trứng Thối " bổ não", mãi một lúc lâu mới ngộ ra: "....." Vãi! Cái hệ thống rác rưởi này đen tối thực sự.

Nhưng mà, thật sự " lên"

Sau lần chủ động của Trứng Thối tối hôm đó, mối quan hệ giữa hai người lại hoà hợp trở lại. Có một vài lời không nên nói quá nhiều tránh làm tổn thương tình cảm. Xét thấy Trứng Thối không biết nói chuyện, chỉ biết kêu to, Ninh Tịnh không biết rốt cuộc trong đầu hắn đang nghĩ cái gì, có lẽ, chỉ có thể đúc kết bằng một câu ——

Ninh Tịnh: " Lòng dạ rồng, như mò kim đáy bể"

Hệ thống: "......"

Thời gian cứ thế thấm thoát trôi qua, thoắt cái đã nửa năm, sừng của Trứng Thối cuối cùng đã dài ra, đồng thời, cơ thể của hắn cũng lớn dần, bây giờ khi đứng còn cao đến ngang đùi Ninh Tịnh.

Cái hình thể này quả thật không dễ che giấu, cũng không dễ dẫn hắn ra ngoài, mỗi lần đều phải chờ màn đêm buông xuống cô mới dám đưa hắn đến Ma Giới.

Điều an ủi duy nhất chính là sức ăn của Trứng Thối không tăng lên nhiều. Sức ăn trước kia đã không nhỏ, có thể thấy được, lúc trước ăn nhiều như vậy mà không lớn hoàn toàn là do vấn đề tuổi tác. Sau khi mọc sừng, "miệng cống" tăng trưởng quả nhiên mở ra.

Ninh Tịnh chỉ hy vọng hắn sớm biến thành hình người. Nếu chẳng may có ngày bị phát hiện, Trứng Thối hình người còn có thể lừa gạt cho qua, chứ hình rồng thì thật sự không thể giải thích nổi. (=_=)

Thật ra ở Thiên giới cũng có rồng, nhưng mà rồng ở đây có cơ thể rất nhỏ, sừng ngắn, màu sắc cũng lấy tông màu bạch kim của Thiên giới làm chủ đạo, không biết phun lửa, tính công kích thấp, là thánh thú đảm nhiệm vị trí kéo xe ngựa như thú một sừng. Khác một trời một vực so với rồng được sinh ra ở Ma giới.

Cũng may Trứng Thối không để cô chờ lâu, chỉ có điều, thời cơ này đến không đúng lúc cho lắm.

Ngày đó, sau khi buổi ngâm xướng kết thúc, Brent sai Ninh Tịnh đến thư viện lấy cho hắn cuốn ký lục lễ kỉ niệm của Thần hội. Lễ bàn giao thần quan là một chương trình nghị sự rất quan trọng, cần phải chuẩn bị trước 3 năm. Từ cuối tháng này trở đi, còn đúng 3 năm nữa là đến ngày Brent kế thừa chức vị đại thần quan. Vị đại thần quan tóc trắng xoá giữ Brent lại để thảo luận về lễ bàn giao thần quan.

Lễ bàn giao thần quan gần nhất diễn ra cách đây khoảng 20 năm. Dựa theo truyền thống, mỗi một lần diễn ra lễ bàn giao cần tham khảo người đi trước cũng như sắp xếp mọi thứ tỉ mỉ.

Brent sai Ninh Tịnh tìm hết thảy 10 cuốn sách, chúng được đặt trên gác mái ở phía Đông toà thư viện. Ninh Tịnh nhận nhiệm vụ, tỉ mỉ tìm từng giá sách một, nhưng bay mỏi cánh mới chỉ tìm được 6 cuốn.Cũng may, phía Đông toà gác mái chứa toàn tàng thư lỗi thời, thông thường sẽ chẳng có ai bén mảng tới đây. Ninh Tịnh mang theo Trứng Thối bên người, bên ngoài còn đặt thêm kết giới, có người tiến vào cô sẽ biết ngay.

Lại một kệ sách khác, Ninh Tịnh đứng trên thang gỗ, thu cánh lại, ôm hơn mười cuốn sách trong lòng, kiên nhẫn mở từng cuốn, thấy không đúng lại cuộn lại trả về vị trí cũ.

Thiên giới không có mùa Thu hay mùa Đông, bốn mùa như xuân, bây giờ là thời gian đỉnh điểm của cái nóng trên Thiên giới. Mọi người trong Thần hội đều mặc áo choàng không tay mùa hè, Ninh Tịnh cũng vậy, đôi chân lộ ra sau lớp áo choàng mỏng, dưới chân mang một đôi sandal màu bạc tệp với màu dây buộc tóc, dây dép uốn lượn trên mắt cá chân mảnh khảnh xinh đẹp.

Từ phía cô không nhìn thấy Trứng Thối, nhưng Trứng Thối lại có thể trông thấy cô. Hắn dựa vào góc giá sách, hai vuốt mân mê kết tinh thạch màu hổ phách, cái đuôi thô dài quét qua mặt đất, khuôn mặt đầy vảy rồng ngẩng lên, quan sát Ninh Tịnh không chớp mắt.

Tuy hắn không thể nói nhưng hắn biết cô tên là Hera. Trong ngôn ngữ Thần tộc, Hera nghĩa là ân ủng của Thần. Nhưng trong ngôn ngữ Ma tộc thì lại hoàn toàn trái ngược, nó có nghĩa là Thánh nữ sa ngã.

( Thực ra Thánh nữ hiểu một cách đơn giản và thô bạo thì chính là Trinh nữ)

Trái tim bỗng nhiên quặn thắt, Xú trứng đem kết tinh thạch lăn mấy vòng trên người, nhưng càng lăn thì cảm xúc kia càng mãnh liệt, hắn bắt đầu phát hiện có chuyện không ổn.

Ninh Tịnh đang lục lọi ở trên cao bỗng nghe thấy tiếng va đập truyền đến từ chỗ Trứng Thối. Ninh Tịnh giật mình, vội vàng ném quyển trục trong tay bay xuống mặt đất.

Khi bước đến thì trông thấy một màn sau ——

Trứng Thối đau đớn quằn quại trên mặt đất, bốn chi bấu chặt xuống sàn nhà, cái đuôi quật tứ tung, sách xung quanh đều bị đuôi hắn quật đổ. Vảy rồng đen xì biến đổi, lúc ẩn lúc hiện, dần dần vảy rồng biến mất, thay vào đó là làn da mịn màng mà mỏng manh. Các chi rồng từ từ kéo dài, móng vuốt thụt vào, sừng rồng trên đỉnh đầu ngắn lại, cuộn tròn vào phía trong.

Trải qua vài phút " kinh tâm động phách", Ninh Tịnh trơ mắt nhìn Trứng Thối dung hợp giữa hình người và hình rồng, không ngừng biến hoá, cuối cùng, hắc long dưới đất biến mất, thay vào đó là cậu bé với mái tóc xoăn đen ngã trên mặt đất.

Ninh Tịnh vội vàng chạy đến đỡ hắn dậy, ôm vào trong lòng.

Đây là một cậu bé áng chừng ba, bốn tuổi; trên đỉnh đầu có hai sừng rồng cong vào trong.

Ninh Tịnh nhìn chằm chằm mặt cậu bé, Trứng Thối hình rồng giống như con quái vật nhỏ, không nghĩ đến hình người lại đẹp mắt như vậy! Mặt rất nhỏ, mắt hẹp dài, hai hàng lông mi như hai chiếc quạt nhỏ. Đôi môi hồng nhạt thanh tú, khoé miệng hơi vén. Nếu không phải hắn có khuôn mặt góc cạnh cùng hàng lông mày rậm rạp thì trông chẳng khác nào một bé gái.

Cô nhìn xuống, hắn đang trần truồng, da thịt rất trắng, chỉ mặc duy nhất cái quần cộc nhỏ.

Ninh Tịnh: " Khoan đã, sao ở đây lại có quần cộc?"

Hệ thống nghiêm trang nói: " Đây là một trong những tính năng mới được giới thiệu trong thế giới này, vì để giữ gìn cảm xúc của ký chủ nên trong những trường hợp có thể dùng vật khác thay thế thì sẽ tận lực không dùng gạch men. Ví dụ như hiện tại, dùng quần cộc hài hoà hơn nhiều."

Ninh Tịnh: "...."

Khoé miệng co rút, Ninh Tịnh véo má Trứng Thối gọi to: " Trứng Thối, ngươi ổn chứ?"

Tuy mới trải qua lần hoá hình đầu tiên nhưng Trứng Thối không bị hôn mê, nghe thấy giọng Ninh Tịnh thì mí mắt khẽ run, mở choàng mắt, đôi mắt vừa to lại vừa tròn, như thể chiếm đến 1/3 khuôn mặt nhỏ, tròng mắt đỏ thẫm ánh lên dưới ánh sáng, như nghiệt hoả thắp lên từ địa ngục.

Con trai của địa ngục, vị vua tương lai của Ma giới, hắc long cường hãn A Tư Già Lạc, không ngờ bây giờ lại là một cậu nhóc shota mặc quần sọt ( ⊙v⊙)

" Ngươi biến thành hình người" Ninh Tịnh cười, chọc má hắn, Trứng Thối theo bản năng cầm lấy tay cô.

Lần đầu chạm vào da cô mà không qua vảy rồng, cảm thấy thật kỳ diệu. Trứng Thối mở to mắt, miệng hơi hé, lộ ra hai chiếc rằng nanh sắc nhọn.Tuy nhiên chưa kịp thích nghi xong, Ninh Tịnh đột nhiên cảm nhận kết giới bên ngoài đang rung lên mãnh liệt, khẽ rùng mình —— có người muốn xông vào Toà tháp phía đông.

Phía bên kia, Brent bước qua cửa chính toà tháp phía Đông, dịu dàng cất tiếng: " Hera, con vẫn đang tìm sao?"

Sau kệ sách thình lình vang lên tiếng quyển trục rơi xuống đất cùng giọng nói bình tĩnh của Ninh Tịnh: " Xin lỗi, phó thần quan, con vẫn chưa tìm xong những quyển mà người nói."

" Ta không phải muốn đến thúc giục con, ta chỉ muốn nói ta không vội, con có thể từ từ tìm" Giọng nói nhẹ nhàng của Brent vang lên, đồng thời tiếng bước chân cũng ngày một gần, hàng đèn dầu hai bên thắp lên theo từng bước chân của hắn, lung linh huyền ảo: " Khuya rồi, con nên đi nghỉ ngơi."

Lời nói vừa dứt cũng là lúc hắn đi đến chỗ Ninh Tịnh, khi thấy rõ người bên trong thì kinh ngạc nhướn mày.

Ninh Tịnh đang khom người thu thập sách vở trên mặt đất, phía sau cô là đứa trẻ mặc áo khoác trùm, trong ngực ôm mấy quyển trục.

Ninh Tịnh đón lấy ánh mắt của Brent, ra vẻ tự nhiên giải thích: " Con lo lắng không tìm xong trong đêm nay nên tìm người đến hỗ trợ" Dứt lời liền mang mấy quyển trục trong tay Trứng Thối cung kính đưa cho Brent: " Trước mắt mới tìm thấy 6 quyển"

Trong Thần hội quả thật có nhận nuôi một vài đứa trẻ mồ côi. Bởi vì chưa đến thời gian mọc cách nên chúng không được đào tạo như một nhân viên Thần chức, các ngày trong tuần đều chạy vặt giúp các Thần quan. Chúng sẽ quyết định hướng đi sau khi chúng thành niên, quyết định trở thành nhân viên Thần chức hay kỵ sĩ cho Thần quan.

Brent không tỏ ra nghi ngờ, giơ tay đón lấy: " Trở về nghỉ đi"

Ninh Tịnh gật đầu, hành lễ rồi dẫn Trứng Thối rời đi.

Brent nhìn theo bóng cô khuất dần, lắc đầu bất đắc dĩ, ngày xưa từng có một lần, cô vì một câu của hắn mà vùi đầu đọc Thần điển đến quên ăn quên ngủ. Vừa rồi hắn chợt nghĩ, không biết Hera có lại như thế hay không, vì làm việc mà quên nghỉ ngơi nên mới cố ý đến nhìn cô một chút. Không ngờ thực sự bị hắn đoán trúng.

Brent gập sách lại, theo lối cũ quay về, đèn dầu hai bên lại lần lượt tắt đi theo bước chân hắn rời đi. Ngón chân bất ngờ đụng trúng vật cứng gì đó, Brent thoáng sững sờ, ngồi xổm xuống, mái tóc vàng nhạt nhẹ nhàng quẹt xuống sàn.

Hắn nhặt đồ vật dưới chân lên —— đây là một viên kết tinh thạch màu hổ phách, trông như thường xuyên được vuốt ve, các góc nhọn đều bị mài mòn, mặt trên còn có không ít hoa văn uốn lượn, không giống như tác phẩm từ móng tay người.

Brent cụp mắt, biểu cảm thoáng trầm tư.

........

Sau khi đi khỏi phía Đông toà thư viện, Ninh Tịnh kéo Trứng Thối trở về phòng, toàn thân cô bây giờ vẫn còn toát mồ hôi lạnh.

Không biết có nên cảm thấy may mắn vì người đến là Brent hay không nữa? Tuy Ninh Tịnh biết với sự tín nhiệm đối với nguyên chủ thì Brent chắc chắn sẽ không tiến lên vạch mũ áo choàng của Trứng Thối, cô tạm thời không rơi vào nguy hiểm. Nhưng Brent dù sao vẫn là đại khí vận giả, cuộc gặp gỡ của hai người này đáng lý ra nên xảy ra sau vài năm nữa, chính là lần A Tư Già Lạc lén đánh trọng thương Brent. Bây giờ để họ gặp mặt trước, không biết có xảy ra biến số hay không?

Sau rất nhiều lần suy ngẫm và an ủi bản thân đã thu thập tốt hiện trường thì Ninh Tịnh mới có thể bình tĩnh trở lại.

Trứng Thối vẫn khoác áo choàng của cô, ngồi ở mép giường, hai chân đung đưa. Ninh Tịnh đã sớm chuẩn bị cho ngày này, cô lấy một kiện áo choàng nhỏ từ trong ngăn tủ ra. Vừa dạy Trứng Thối cách mặc vừa thuận miệng bảo: " Trứng Thối, bây giờ ngươi biết cách hoá hình chưa?"

Trứng Thối gật đầu, mái tóc xoăn mềm mại khẽ di chuyển, non nớt nói: " Biết"

" Biết thôi chưa đủ, ngươi cần phải thành thạo nó. Từ ngày mai ngươi phải bắt tập luyện tập hoá hình, nhưng nhớ là cố gắng không gây ra tiếng động" Ninh Tịnh duỗi tay xoa đầu hắn, Trứng Thối giữ tay cô, lật lòng bàn tay cô lại.

Hoá ra trong lòng bàn tay trắng nõn có vết xước, chắc bị rìa sách cắt trúng. Lúc nãy luống cuống nên không để ý bị cắt trúng lúc nào.

Ninh Tịnh: " Đến ta còn chưa phát hiện ra, mũi Trứng Thối còn thính hơn mũi chó nữa"

Hệ Thống: " Vô nghĩa, khứu giác của rồng đương nhiên nhạy hơn chó, đặc biệt là đối với mùi máu"

Hệ thống vừa dứt lời thì Ninh Tịnh đã trông thấy Trứng Thối cầm tay cô nâng lên, cúi đầu liếm vào vết thương.

Hệ thống: " Ngươi nhìn đi"

Một khi Ma tộc nếm qua vị máu của Thiên tộc thì sẽ nhớ mãi không quên vị ngọt của chúng. Trứng Thối về sau khát máu thế nào, Ninh Tịnh đương nhiên biết rõ. Mặc dù một chút máu này không tính là gì nhưng vẫn không thể dung túng, tránh để hắn quen thói. Ninh Tịnh làm bộ tự nhiên rút tay về, chữa lành vết thương, tắt điện rồi trèo lên giường: " Ngủ thôi"

Trứng Thối giờ đã lớn, ổ rồng trước kia không chứa nổi hắn nên Ninh Tịnh bảo hắn ngủ luôn bên cạnh cô.

" Ừ" Trứng Thối lên tiếng, dựa vào lồng ngực Ninh Tịnh, nhắm mắt lại.

*

Từ sau khi Trứng Thối biến hình, không ngờ sức ăn lại giảm đi chút ít, ổn định ở mức mỗi bữa ăn 3 đĩa thịt, thôi được rồi, thực ra sức ăn vẫn rất kinh người.

Bên Brent cũng không thấy có gì khác thường. Bất quá khi đối mặt với Brent, Ninh Tịnh vẫn nâng cao cảnh giác, Brent có thể không khôn khéo, nhưng lại rất thông minh và sáng suốt. Khi đối đãi với con dân và nguyên chủ có bao nhiêu dịu dàng thì khi đối mặt với ma vật xâm lấn Thiên giới có bấy nhiêu tàn nhẫn.

Chỉ cần tưởng tượng đến cảnh hắn phát hiện đồ đệ yêu quý của mình bí mật nuôi dưỡng rồng Ma giới là Ninh Tịnh lại toát hết mồ hôi.

Dưới vỏ bọc nhìn có vẻ êm đềm sóng lặng, Ninh Tịnh, à không phải nói là lễ thành niên của Nguyên chủ, sắp đến.

Công tử:  Cứ cảm thấy thế giới này đại khí vận giả có cái gì đó rất khó diễn tả với chị Tịnh.

Chương 52: Thế giới 4: Bánh bao nhỏ thứ tư (7)

Người Thiên tộc sẽ thực hiện nghi lễ thành niên tại Thần hội vào ngày đầu tiên khi vừa tròn 18 tuổi. Ngày đầu tiên của nghi lễ diễn ra liên tục từ 10 giờ sáng đến mười giờ tối, Thần hội sẽ mở cửa Thần đàn Y Á cho tất cả con dân không phải nhân viên thần chức để họ có cơ hội được Thánh Quang tẩy trần trước thuỷ kính dưới sự chủ trì của đại thần quan vĩ đại.

Cũng qua nghi thức này, người Thiên tộc sẽ biết được mình có thể mọc cánh và có năng lực phụng dưỡng thần Quang Minh hay không.

Mặc dù thân thể Hera mà Ninh Tịnh bám vào lần này khi còn nhỏ đã trở thành người chim, cộng thêm việc ôm đùi vàng Brent nên đã sớm sống ổn định ở Thần hội. Nhưng nghi lễ thành niên là sự kiện quan trọng đầu tiên trong cuộc đời mỗi người dân Thiên tộc, vì vậy cô vẫn cần phải tham gia.

Ngày diễn ra nghi thức đăng quang.

Tảng sáng, khi hệ thống đánh thức Ninh Tịnh dậy thì cô mới chợp mắt được chưa đến 3 tiếng đồng hồ. Thời gian ngủ quá ngắn khiến đầu Ninh Tịnh cứ ong ong như búa bổ. Tuy biết nghi thức đăng quang hôm nay trình tự rườm rà, vừa thối lại vừa dài, bản thân nên rời giường chuẩn bị trang điểm, nhưng thân thể cứ uể oải như cũ, nằm lỳ trên giường ăn vạ không muốn di chuyển.

"Roẹt" một tiếng, rèm cửa sổ bị một bóng dáng nho nhỏ kéo ra, trong phòng lập tức tràn ngập ánh sáng. Ninh Tịnh theo phản xạ trùm chăn che kín đầu.

Trứng Thối ở bên kia tấm rèm cũng vừa mới thức dậy, mái tóc xoăn đen hơi rối, vài sợi còn quấn lấy đỉnh sừng. Sau khi kéo mành ra, hắn khẽ ngáp, hai cái răng nanh nhỏ xíu loé lên dưới ánh mặt trời.

Thời tiết gần đây rất nóng nên khi đi ngủ Trứng Thối chỉ thích mặc quần áo tơ tằm ngắn tay, lúc này đôi tay và hai chân ngắn như củ sen lộ ra trong không khí, mềm mại trắng nõn khiến người khác chỉ muốn cắn một miếng.

Thấy Ninh Tịnh trở mình rúc vào ổ chăn, Trứng Thối đã sớm đoán được, vẫy cánh dơi bay nghiêng ngả đến bên giường, ngồi quỳ bên người Ninh Tịnh, tay nhỏ nắm chăn của cô, nhíu mi, non nớt nói: "Ngươi nên rời giường."

Ninh Tịnh giả chết nắm lấy chăn không buông.

Viễn cảnh này gần đây diễn ra không ít lần. Sau khi ở chung, Trứng Thối mới phát hiện hoá ra cái người dịu dàng với đôi cánh trắng này không hoàn hảo như hắn vẫn tưởng. Cô thích ngủ nướng, thích ăn đồ ngọt, mực dính lên mặt cũng không biết, thích sống tích cực, thích sờ sừng rồng của hắn. Đôi lúc còn mắc một ít sai lầm nhỏ khi làm việc.

Trứng Thối âm thầm điểm lại một số sự việc lặt vặt diễn ra hằng ngày —— quả nhiên, người này không thích hợp sống trong tổ một mình.

"Hôm nay là nghi thức thành niên của ngươi." Trứng Thối đặt hai chân lên giường, nhìn cục phồng lên dưới chăn, suy tư nói: "Ngủ nướng thật sự thích đến vậy? Chẳng phải ngươi nói hôm nay mình nằm trong top đầu tiên lên bục thực hiện nghi thức sao?"

Ninh Tịnh cuối cùng cũng có phản ứng, lăn qua lăn lại trong chăn.

Trứng Thối nói: "Ta đếm đến ba, sau ba tiếng nhất định phải dậy. Ba, hai, một."

Tiếng đếm vừa dứt, Ninh Tịnh bất bực xốc chăn ngồi dậy. Tốc độ vỗ cánh dơi sau lưng Trứng Thối rõ ràng nhanh hơn, híp mắt cười nói: "Dậy nhanh nào, ta đi chuẩn bị đồ cho ngươi rửa mặt.

Ninh Tịnh đáp ứng một tiếng, ngáp ngắn ngáp dài đứng lên.

Đã hơn hai tháng kể từ ngày Trứng Thối biến thành người. Cuối cùng hai người bọn họ đã có thể giao tiếp bằng lời nói chứ không cần nhìn mặt rồng đoán ý, độ khó của việc chăn nuôi giảm đi đáng kể. Yêu cầu đối với bản thân cũng được Ninh Tịnh thả lỏng. Nhưng chính vì vậy mà cô vô thức lộ ra một ít tật xấu của mình, ví dụ như thích ngủ nướng. ( =_=)

Mỗi lúc như thế Trứng Thối đều đảm đương như một chuông báo thức hình người.

Ninh Tịnh ngồi ở trên giường hồi hồn một lúc lâu rồi mới xốc chăn xuống giường. Trứng Thối đã chuẩn bị xong đồ dùng rửa mặt.

Ninh Tịnh vừa rửa mặt vừa lẩm bẩm sám hối: "Ta thật quá đáng, bắt Trứng Thối hầu hạ mình, hắn còn chưa tròn một tuổi đâu"

Hệ thống đã quá quen, mặt lạnh tanh.

Lễ đăng quang hôm nay là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời người Thiên tộc, do sẽ yết kiến thần Quang Minh, nên tất cả phải đích thân tham dự để tỏ lòng tôn kính với Thần.

Khiếu thẩm mỹ của Hera giống y hệt bà cụ non, áo choàng thần quan chất đầy ngăn tủ. Mặc bộ này đi dự lễ chẳng khác nào mặc đồng phục học sinh đi tham gia vũ hội, chắc chắn sẽ trở thành trò cười cho thiên hạ.

Ninh Tịnh chọn tới chọn lui trong tủ quần áo nửa ngày trời mới lấy ra được một bộ trường bào đơn giản màu bạc, ống tay áo lụa mỏng màu khói, thắt lưng màu xanh biển. Cái này chắc cũng đủ ứng phó.

Bắt đầu từ hôm nay, Thần hội sẽ mở cửa nghênh đón con dân từ khắp mọi miền, tuy những người không phận sự không được phép vào nhưng số người tham dự lễ đăng quang đã đủ đông. Ninh Tịnh do dự rất lâu giữa việc giữ Trứng Thối ở lại phòng hay đưa hắn đến Thần đàn, và cuối cùng cô vẫn chọn dẫn hắn đến nơi tầm mắt cô có thể trông thấy.

Để giúp Trứng Thối che giấu mái tóc đen nhánh đặc trưng của Ma tộc cùng cặp sừng rồng trên đầu, Ninh Tịnh đặc biệt chuẩn bị riêng cho hắn một bộ áo choàng trùm đầu. Tục ngữ có câu, nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất. Thời điểm đăng quang sẽ có rất nhiều người vây xem, Thần hội lại cấm ồn ào đùa giỡn. Chỉ cần hôm nay Trứng Thối có thể ngoan ngoãn đợi trong góc và không gây ra bất cứ động tác bắt mắt nào thì chắc chắn sẽ không có người nảy sinh lòng hiếu kỳ xông đến kéo mũ của hắn xuống.

Sau khi chuẩn bị mọi thứ ổn thỏa, Ninh Tịnh cùng Trứng Thối lần lượt nối tiếp nhau tiến đến thần đàn Y Á.Thần đàn Y Á chính là thần đàn có hồ nước mà Ninh Tịnh đã nằm khi cô mới tới nơi này.

Khi họ vừa tới, thần đàn vốn dĩ trống vắng giờ lại tụ tập đông đảo người đến tham dự lễ thành niên, bọn họ phần lớn đều mặc quần áo của mình, những khuôn mặt xa lạ không có cánh. Lần đầu tiên trong đời được tiến vào tòa thần đàn mỹ lệ đến vậy, mọi người đều tò mò xì xào thảo luận át cả tiếng nước chảy róc rách.

Những con kỳ lân một sừng chạm khắc trên đỉnh mỗi cây cột bên ngoài mái vòm đều được thắp sáng bằng ma pháp hệ Quang, rực rỡ lấp lánh. Trên thần đàn phía xa xa, thủy kính đăng quang phản xạ ánh sáng chói loá. Vừa lúc chính ngọ( giữa trưa), ánh mặt trời xuyên thấu vòm trời làm cả hồ nước như được bao phủ bởi ánh sáng hình ngôi sao sáu cánh.

Nghi lễ chuẩn bị bắt đầu, đại thần quan và Brent xuất hiện phía trên thần đàn. Phía dưới có chút hỗn loạn nên nhân viên thần chức bảo tất cả xếp hàng theo thứ tự đăng quang.

Ninh Tịnh dẫn Trứng Thối tới một cột đá mà cô có thể trông thấy rồi dặn hắn chùm kín mũ, ngồi trên bậc cầu thang không được đi lung tung. Dặn dò hết rồi mới vội vã chui qua đám đông, đi đến thần đàn, đồng thời tháo mũ choàng xuống.

Mái tóc xoăn đen nhánh tương phản mạnh mẽ với đôi cánh tuyết trắng khiến nhiều người không khỏi ngước nhìn khi Ninh Tịnh bước qua.

Trứng Thối yên lặng dựa vào cột đá, ánh mắt đuổi theo bóng dáng Ninh Tịnh.

Sau khi đứng vào đội ngũ, Ninh Tịnh theo bản năng dõi mắt tìm kiếm bóng dáng Trứng Thối, tầm mắt trong lúc tìm kiếm bất ngờ đụng phải ánh mắt Brent ngồi trên Thần đàn.

Xuyên qua đám đông, vẻ mặt Brent dịu lại, gật gật đầu trấn an cô.

Ninh Tịnh thuộc nhóm người đăng quang đầu tiên. Nhưng cô lại là người cuối cùng trong nhóm đó.

Mỗi người sẽ lần lượt bước lên thần đàn, đi chân trần vào trong hồ, để nước hồ thấm ướt hai chân, sau đó nhìn thẳng vào thủy kính sáng lấp lánh trước mắt.

Những người được định sẵn trở thành người chim sẽ được ánh sáng phản xạ từ thuỷ kính bao bọc và mọc ra cánh. Nếu sở hữu thần lực mạnh mẽ thì thủy kính còn có khả năng chiếu ra bộ dáng của người đó trong tương lai.

Trong số chín người phía trước Ninh Tịnh thì có bảy người đầu tiên đi lên, nhưng thủy kính lại không có phản ứng.

Ninh Tịnh: "Tình cảnh có chút xấu hổ nha. Không phải nói tỷ lệ mọc cánh là 50/50 sao? Sao thuỷ kính vẫn không có phản ứng, không phải hỏng chứ"

Hệ thống: "Thủy kính không có vấn đề. Đừng nóng vội, trước hết cứ xem xong toàn bộ mọi người rồi hẵng nói."

Thủy kính mãi không biến hoá làm liên tục có người phía dưới ngó lên trên thần đàn, hiển nhiên cũng có chút nghi ngờ. Đại thần quan tóc trắng xoá bình thản nhìn vào thủy kính, không nói lời nào.Cũng may, sau khi bảy người trước thất bại, thủy kính đã có phản ứng với hai người tiếp theo, kết thúc cảnh tượng lúng túng này. ( =_=)

Bất kể họ có mọc cánh hay không thì đại thần quan đều sẽ tiến hành ban phước cho họ. Sau khi bước xuống thần đàn, những người mọc cánh thì mừng rỡ như điên, còn những người thất bại thì khó che giấu sự thất vọng và chán nản.

Đến lượt Ninh Tịnh, cô nhìn bầu vẽ gáo [1], đi vào hồ nước, đứng đối mặt với thủy kính. Sóng nước lóng lánh, làn váy nhẹ nhàng đung đưa trên mặt nước, nước lạnh thấm vào da vô cùng thoải mái.

[1] Nhìn bầu vẽ gáo: Nhìn theo người khác và làm theo y hệt.

Khi đó, Ninh Tịnh và hệ thống đều cho rằng như thế này —— Hera đã sớm mọc cánh, hôm nay đến đây chẳng qua là đi cho đủ thủ tục, đứng làm màu một chút là được.

Không ngờ tới, Ninh Tịnh mới đứng chưa đầy hai giây thì thuỷ kính đột nhiên loé sáng rực rỡ, ánh sáng vàng rực bao phủ toàn thân Ninh Tịnh, chói đến mức không thấy bất kì một thứ gì.

Khác với sự kinh hoàng của phần đông mọi người, Brent chỉ thoáng kinh ngạc rồi nhanh chóng nở một nụ cười nhẹ nhàng. Vị đại thần quan tóc trắng cũng quay đầu nhìn vào thủy kính —— Hera đã mọc cánh, cho nên đây là lần đầu tiên trong ngày hôm nay thuỷ kính phản chiếu tương lai của người sở hữu thần lực mạnh mẽ.

Kể từ khi lịch sử Thiên tộc có ghi chép tới nay, có rất ít người có thể được thủy kính dự báo tương lai. Mà mỗi một người Thiên tộc được dự báo trước đều trở thành đại thần quan nắm trong tay vận mệnh của Thiên tộc và có ảnh hưởng lớn đối với tương lai Thiên tộc. Có thể nói, được thủy kính đoán trước về cơ bản tương đương với hướng dẫn thăng chức của người Thiên tộc. (=_=)

Ninh Tịnh: "Xem ra ta cũng rất có tiền đồ."

Hệ thống: "......"

Ninh Tịnh: "Than ôi! Hi, hệ thống, ngươi đối xử với ta thật tốt."

Hệ thống: "Không, không có, ta thật sự chưa làm gì cả"

Sau khi ánh sáng chắn trước mặt thủy kính tan đi, mọi người gấp gáp nhìn về phía thủy kính, kể cả Ninh Tịnh.

Tuy nhiên, ngay khi nhìn rõ cảnh tượng trong gương, đồng tử Ninh Tịnh co rúm, hoảng sợ lùi lại nửa bước, thái độ hóng hớt đều bị doạ bay.

Phía sau cô lần lượt truyền đến tiếng hút khí hoảng sợ.

Ngay cả người dù Thái Sơn có sập vẫn luôn bình thản mỉm cười như Brent cũng bất ngờ khựng lại.

Phản chiếu bên trong thuỷ kính không phải đại thần quan lúc nào cũng thành kính với Thần. Cảnh tượng kia thậm chí còn không phải ở Thiên giới.

Trong gương khói đen giăng đầy, ngày đêm đảo lộn, Ninh Tịnh nhìn thấy mình dẫm trên đống đổ nát, tà váy đỏ như máu tung bay, trên ngực cài đoá hồng đen, bao tay dài tối màu. Một tay nắm kích, một tay buông thõng. Nếu cẩn thận nhìn kĩ thì có thể thấy trong bàn tay đang buông thõng thả bên người kia đang nắm một trái tim.... còn đang đập.

Tạo hình giống như 300 dũng sĩ Sparta [2] khát máu không phải trọng điểm. Việc thật sự làm mọi người chấn động chính là —— đôi cánh bằng phẳng rộng rãi sau lưng người trong gương đã hoàn toàn biến thành lông quạ, không còn là thần quan tập sự do Brent dạy dỗ, người đó dường như đã phai mờ thần tính —— hay còn được gọi với một tên khác là Thần Nữ sa ngã.

[2] Hình ảnh liên tưởng từ 300 dũng sĩ Sparta chiến đấu với 1 triệu quân đế chế Ba Tư cổ đại trong truyện tranh"300".

Nhìn bản thân nắm giữ trái tim vô danh trong gương, Ninh Tịnh choáng váng hỏi hệ thống: "Hệ thống, chẳng nhẽ ta sẽ từ tiểu tiên nữ bé nhỏ hoá thành yêu bà Sparta đa sầu đa cảm trong tương lai?"

Hệ thống: "......"

Ninh Tịnh: "Ta nói trước, ngươi bắt ta chơi cái trò play có độ khó cao như vậy, ta muốn thêm tiền."

Hệ thống: "......" Mẹ nó cái đồ thiểu năng trí tuệ.

Công tử: Ủa Wattpad bị sao vậy, không đăng được truyện, nếu mn thấy nó thông báo là nó đăng đc rồi đấy. Muốn chuyển nhà 🙂

Chương 53: Thế giới 4: Bánh bao nhỏ thứ tư (8)

Đã từng dự đoán chính xác rất nhiều đại thần quan Thiên tộc nên quyền uy của Thuỷ kính là việc không cần phải bàn cãi. Kể từ khi bước chân vào thần đàn Y Á, những điều thuỷ kính dự đoán chính là luật thép, những gì được báo trước đều là tương lai tươi sáng, thuỷ kính giống như linh vật của Thiên giới. Cho nên con dân Thiên tộc được thuỷ kính lựa chọn đều được xưng là " Người may mắn do Thánh Quang chúc phúc"

Thế mà hôm nay quy luật mấy nghìn năm của thuỷ kính lại bị phá vỡ, lần đầu tiên dự đoán ra tình cảnh phong ba đẫm máu, bảo sao mọi người không tỏ ra khiếp sợ.

Ảo ảnh trong thuỷ kính loé lên mười giây rồi mờ dần, ánh sáng tan biến, thuỷ kính trở lại thành một mặt gương bình thường.

Tiếng thì thầm to nhỏ bắt đầu nhân lên, cả toà thần đàn vang lên những tiếng hô " Trời ạ", " Ma quỷ", tiếng bàn tán ngày một tăng lên, không gì có thể lấn át. Không chỉ có người trẻ tuổi mà ngay cả những nhân viên thần chức cũng lộ vẻ nghi ngờ.

Trứng Thối đứng ở mặt sau của thuỷ kính. Khi thuỷ kính sáng lên, hắn theo trực giác đứng dậy, nhưng chờ khi băng qua đám đông đến nơi thì ảo ảnh đã hoàn toàn tan biến.

Mãi mới có một vị thần quan phản ứng lại, nặng nề nện quyền trượng xuống mặt sàn, tức giận rung cả râu quát: " Ác ma, ta đã nói rồi, con bé này chính là ác ma!"

Ninh Tịnh nhận ra người đang nói này, hắn là một trong những phó thần quan của Thần hội, tên là Tán Đức.

Chức vị ở Thần hội được phân bổ theo hình kim tự tháp, người nắm giữ quyền lực tối cao nhất là đại thần quan chưa nghỉ hưu, bởi vì thân phận tôn quý nên họ chỉ ra mặt khi Thiên tộc phát sinh sự kiện lớn. Có tổng cộng 9 phó thần quan, bọn họ mới là những người chân chính làm việc tại Thần hội, vừa phụ trợ đại thần quan vừa nghe theo lệnh của họ.

Bề ngoài thì tất cả đều là phó thần quan, không phân tôn ti cấp bậc. Duy chỉ có Brent, người được chỉ định sẽ kế nhiệm vị trí đại thần quan vĩ đại là vượt trội hơn so với những người còn lại. Tán Đức với tư cách là phó thần quan lớn tuổi nhất, vốn dĩ là sự lựa chọn tốt nhất cho vị trí đại thần quan. Nhưng không ngờ vị đại thần quan trước đó lại đương nhiệm quá lâu, sau đó tân binh khủng long Brent xuất hiện, nhẹ nhàng cướp mất tư cách kế nhiệm của Tán Đức.

Có lẽ vì lý do này mà thường ngày Tán Đức đều tỏ ra trái ngược so với các ý kiến của Brent trong công vụ ở Thần hội. Lần tranh chấp ác liệt nhất chính là lần Brent nhặt Hera trở về. Tán Đức là người phản đối gay gắt nhất trong số những người lên tiếng phản đối.

Có Tán Đức khơi mào, mọi người bắt đầu lên tiếng phụ hoa

—— " Phó thần quan Tán Đức nói không sai, đây nhất định là lời cảnh tỉnh của Thần đối với chúng ta"

—— " Ta đã nói rồi, làm sao con dân Thiên tộc chân chính có thể có mái tóc đen được, đây là màu sắc của ác ma"

—— " Nhất định là thế, thuỷ kính trước giờ chưa bao giờ dự đoán sai, nó đang nói cho chúng ta kẻ nào là kẻ có dã tâm"

—— " Theo thần dụ này, cô ta sớm muộn cũng phản bội Thiên tộc chúng ta!"

......

Chín phó thần quan, ngoại trừ Tán Đức mở miệng lớn tiếng thì tất cả đều ghé đầu vào nhau, nhỏ giọng bàn bạc. Vị đại thần quan không bảy tỏ thái độ, chỉ cau mày quan sát thuỷ kính.

Ninh Tịnh: " Xong rồi, ta thấy ngươi nên chuẩn bị thế giới tiếp theo cho ta là vừa"

Hệ thống: "......"

Ngay khi Ninh Tịnh cảm thấy cô sắp sửa bị chúng dân xông lên cào xé thì người vẫn luôn im lặng từ đầu đến cuối như Brent bỗng nhiên tiến lên một bước, nói: " Chư vị, xin giữ yên lặng"

Tiếng bàn tán sôi nổi từ từ lắng xuống. Tất cả đều muốn xem thử người chính tay mang Hera trở về sẽ có thái độ như thế nào?

Đôi mắt xanh buồn bã lướt qua đám đông, Brent mở miệng: " Về kết quả của thuỷ kính hôm nay, ta xin nhận 1 phần trách nhiệm"
Ninh Tịnh nghe xong thì giật mình sửng sốt. Cô không ngờ đến tận giờ phút này mà Brent vẫn còn bao che cho mình.

Dưới đài xôn xao trở lại, Tán Đức nhíu mày nói: " Brent, ngươi nói vậy là có ý gì?"

" Mọi người đều biết, dự đoán của thuỷ kính phần lớn đều dựa vào những người gần đây chúng ta tiếp xúc, những việc đã làm và cả những nơi chúng ta đã đi qua. Nói cách khác, nó có thể phản ánh những gì chúng ta làm sắp tới, nhưng kết quả bên trong không nhất thiết sẽ trở thành sự thật"

Ninh Tịnh vểnh tai nghe, trong lòng khiếp sợ.

Thì ra là vậy. Nhưng cô nhớ rõ ngày đăng quang của nguyên chủ diễn ra rất suôn sẻ, thuỷ kính không hề có phản ứng gì với cô ấy. Chẳng nhẽ bởi vì nguyên chủ không nuôi rồng Ma giới, còn cô thì trộm nuôi lớn Trứng Thối, cùng hắn ăn cùng hắn ngủ, cho nên thuỷ kính mới cho rằng cô có mối quan hệ thân thiết với Ma tộc, sớm muộn gì cũng sẽ sa đoạ nên mới xuất hiện kết quả như thế?

Tán Đức nói: " Dự đoán của thuỷ kính trước nay chưa bao giờ sai! Đây là lần đầu tiên nó xuất hiện kết quả bất thường, Brent, chẳng nhẽ ngươi định bao che cho tên ác ma sẽ sớm sa đoạ này sao?"

Bị nghi ngờ nhưng giọng Brent vẫn bình thản như cũ, không tức giận nói: " Không phải ai trong số những người được thuỷ kính tiên đoán trở thành thần quan cũng trở thành thần quan, không phải sao?"

" Cho dù xảy ra sai sót cũng không thể quá cách biệt như vậy! Trợ giúp thần linh cùng sa đoạ là hai khái niệm hoàn toàn cách biệt, vậy mà ngươi nói nhầm?"

Một phó thần quan khác cũng lên tiếng: " Brent, theo lời ngươi nói thì thuỷ kính có dự đoán cực đoan như vậy là do gần đây Hera thường xuyên tiếp xúc với người Ma tộc. Thân là một thần quan học tập tại Thiên giới, trong trường hợp không có lý do chính đáng nhưng lại đi lén lút tiếp xúc với người Ma giới, cái này phải giải thích thế nào?"

" Khoảng nửa năm trước, ta phát hiện chướng khí tại Ma giới có xu hướng bạo phát bất ổn. Nên mới lén lút dẫn Hera đi thị sát. Nhưng cuộc kiểm tra đó không thu được kết quả. Bởi gì ngày thường bận rộn nên ta phái Hera thường xuyên bay xuống giám sát hướng đi của Ma giới" Brent bình tĩnh nói tiếp: " Còn lí do tại sao chọn Hera đi cùng là bởi vì con bé có đôi cánh giống ta, không bị ảnh hướng bởi chướng khí Ma giới, đây là nguyên nhân con bé thường xuyên có mặt tại Ma giới, cho nên ta cũng có 1 phần trách nghiệm đối với kết quả sai lầm của thuỷ kính lần này."

Toàn thể im ắng.

Dự đoán lúc nãy của thuỷ kính quá đáng sợ, nhưng dựa vào uy tín bao năm nay của Brent, mọi người bắt đầu bán tín bán nghi tiếp nhận lời giải thích này.

Tán Đức nện mạnh quyền trượng xuống mặt đất, tức giận quát: " Brent, chỉ vì bảo hộ tên ác ma này mà ngươi thậm chí bịa ra những lời vớ vẩn như vậy được, ngươi cho rằng ta sẽ tin chắc? Cánh không bị nhiễm đen? Đây chẳng phải bằng chứng cho thấy cô ta là người Ma giới, ngươi nhất định đã bị ả ta mê hoặc!"" Ta cũng không bị ảnh hưởng bởi chướng khí Ma giới" Brent mỉm cười trả lời: " Ngươi có tin là mọi chuyện sẽ ổn không? Thánh Quang nhất định tin ta, bởi vì lời ta nói là sự thật"

Hắn nói xong liền rảo bước đi về phía Ninh Tịnh, dắt cô đang bất động đứng trong hồ nước.

Bởi vì chột dạ nên lòng bàn tay Ninh Tịnh ướt nhẹp, suýt chút nữa không nắm được tay Brent. Chỉ vài giây ngắn ngủi, tất cả ánh mắt hoài nghi đều tự giác đổ dồn về phía Ninh Tịnh.

Xú trứng đứng đằng xa, gắt gao nhìn về phía lễ đài. Hắn không biết thuỷ kính tột cùng đã chiếu ra kết quả thế nào, nhưng hắn biết chắc 1 điều, cái kết quả kia sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến cuộc sống sau này ở Thiên giới của Hera. Trong vô vàn làn sóng hoài nghi từ con dân Thiên tộc, cái tên thần quan tên Brent kia đã đứng lên bảo vệ cô. Họ nắm tay nhau như thể một đôi định mệnh, không ai có thể xen vào giữa họ. Thoạt nhìn vô cùng thân mật, cũng vô cùng... chướng mắt.

Bên phía bên kia, Ninh Tịnh đang phải cố lờ đi những ánh mắt cháy bỏng để tỏ ra bình tĩnh, những trong lòng đã sớm chột dạ muốn chui xuống đất.

Brent vì cô mà tìm ra lý do nghe rất hợp lí. Nhưng Ninh Tịnh biết, lần này chẳng qua do cô may mắn, tình cờ có một lí do để cô bịa đặt. Trong mạch truyện gốc, nguyên chủ cũng được phái đi kiểm tra hướng di chuyển của chướng khí, nhưng cô ấy không bị thuỷ kính phán đoán là Thánh nữ sa đoạ. Có thể hình dung thuỷ kính cho ra kết quả như vậy là do cô bí mật nuôi Trứng Thối.

" Đừng sợ" Brent nhận thấy cơ thể Ninh Tịnh đang phát run, nắm chặt tay cô mỉm cười trấn an: " Ta sẽ không bao giờ bao dung ác ma, ngược lại cũng không vô cớ làm tổn thương bất kì con dân Thiên tộc nào"

Ninh Tịnh nghe vậy thì càng run mãnh liệt hơn —— không, đại ca, em run là bởi vì em thật sự làm chuyện xấu đó đại ca!

Cô khóc lóc bàn với hệ thống: " Sao ta cứ cảm thấy nếu như Brent biết đến sự tồn tại của Trứng Thối thì càng khủng bố hơn so với người khác nhỉ?"

Hệ thống: "....." Thật ra nó cũng cảm thấy như vậy.

Sự việc này được định liệu như sau, Ninh Tịnh bị xoá bỏ chức vị thần quan tập sự, đồng thời bị đình chỉ mọi công tác ở Thần hội. Sự việc kế tiếp thế nào còn phải chờ phán quyết cuối cùng từ đại thần quan. Tuy nhiên, bởi vì Brent bày tỏ thái độ muốn nhận 1 phần trách nhiệm nên Ninh Tịnh phỏng đoán có lẽ sẽ không bị phán chết.

Than ôi, ở một nơi bảo thủ như Thiên tộc, tóc đen cũng bị phân biệt đối xử chứ đừng nói là cánh đen. Nếu Hera không phải do đùi vàng Brent nhặt về và tự tay nuôi lớn bên người thì không bao giờ có mức xử phạt khoan hồng như vậy. Nếu đổi là người khác, có lẽ đã bị quần chúng phẫn nộ xông đến xâu xé từ lâu.

Ninh Tịnh biết, cũng vì chuyện này mà uy tín của Brent phần nào bị ảnh hưởng. Bởi vậy nên cô tuyệt đối không thể để người Thiên tộc phát hiện ra Trứng Thối. Nếu không Brent nhất định phải cõng theo cái nồi này.

Ninh Tịnh có rất nhiều thời gian rảnh rỗi sau khi bị mất chức. Cô không còn lí do chính đáng để mang Trứng Thối đi Ma giới. Thậm chí trong khoảng thời gian nước sôi lửa bỏng còn chẳng dám lén lút trốn đi. Phần lớn thời gian đều cụp đuôi trốn trong phòng đọc sách.

Trứng Thối biết Ninh Tịnh bị vướng vào rắc rối nên rất biết điều ngồi yên trong phòng cùng cô đọc sách, không ầm ĩ về vấn đề đi Ma giới.

Theo tuyến truyện gốc, mãi đến hơn 200 tuổi Trứng Thối mới lên làm Ma Vương và đánh lén Brent.

Để Trứng Thối có thời gian phát triển cũng như  có sự kiện Brent tuần tra các cõi khác dưới Thiên giới thì Ninh Tịnh nên chia tay Trứng Thối vào năm thứ 5 khi nhiệm vụ bắt đầu. Tuy nhiên bởi vì cô lòi sớm hơn dự kiến, kết hợp với bầu không khí căng thẳng hiện nay, suy xét cho sự an nguy của Trứng Thối, có lẽ cô không nên tiếp tục nuôi dưỡng hắn

Ninh Tịnh trưng cầu ý kiến của hệ thống, cô có thể gửi Trứng Thối về Ma giới trước thời hạn được không?

Sau khi hệ thống xem xét hồi lâu mới trả lời: " Có thể, nhưng ngươi phải đảm bảo hắn có năng lực tự sống sót tại Ma giới"

Ninh Tịnh thoáng sửng sốt, hệ thống nói tiếp: " Nói cách khác, ngươi phải đợi hắn biết bay thuần thục thì mới có thể cùng hắn nói lời chia tay được"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau