NUÔI DƯỠNG BÁNH BAO PHẢN DIỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nuôi dưỡng bánh bao phản diện - Chương 46 - Chương 50

Chương 44: Thế giới 3: Bánh bao nhỏ thứ ba(13)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Ninh Tịnh lập tức trợn trừng mắt: "!!!"

Hệ thống: "!!!"

Ninh Tịnh: "** má, hệ thốngggg. Sao hắn lại biết?"

Hệ thống: "Phụ nữ có giác quan thứ sáu, đàn ông có trực giác."

Cảm giác bây giờ của Ninh Tịnh, giống hệt như lúc lén lút ăn vụng dưới gậm bàn khi còn đi học, luôn đắc ý cho rằng mình không bị phát hiện. Bỗng nhiên một ngày nọ, cô giáo bất ngờ nói: "Cô đã biết từ lâu rồi", như 1 cú vả trời giáng vào mặt cô.

Theo lý mà nói thì chuyện này không có khả năng xảy ra. Cô tự nhận bản thân che giấu rất tốt, không lộ ra sơ hở gì lớn. Chỉ có một vài chi tiết nhỏ trong sinh hoạt là khó tránh khỏi tiết lộ một ít suy nghĩ của cô. Nhưng chẳng lẽ Sở Tinh Trạch lại nhạy bén đến thế, chỉ từ một vài chi tiết nhỏ mà đã nhận ra?

Nếu cậu đã muốn nói rõ, vậy cô cũng không cần diễn nữa. Ninh Tịnh hít sâu một hơi, nói: "...Em biết từ khi nào?"

"Từ lâu rồi." Sở Tinh Trạch trầm mặt: "Trước khi chị lén lút quen biết người lúc nãy."

Thực ra, lý do cậu cậu bay về đêm nay hoàn toàn là trùng hợp.

Có một đội tạm thời rút khỏi cuộc thi, làm gián đoạn lịch thi đấu, dẫn đến cuộc thi kết thúc sớm hơn dự kiến. Tất cả các đội đại diện đều về sớm hơn ba ngày so với kế hoạch. Chiều nay, bọn họ mới ra khỏi hội trường cuộc thi, cũng không vội vã trở về. Để chúc mừng đội nhà giành được chiến thắng nên họ lên kế hoạch sáng hôm sau mới trở về, khách sạn cũng lùi lại một đêm. Nhưng Sở Tinh Trạch lại nóng lòng về nhà, sau khi ra khỏi hội trường liền gấp gáp đặt vé đi luôn.

Tối hôm qua khi nói chuyện với Ninh Tịnh, Sở Tinh Trạch không nhắc đến việc lịch thi đấu kết thúc sớm vì muốn tạo bất ngờ cho cô. Hơn 8 giờ tối, cậu đáp xuống máy bay, tha thân thể mệt mỏi về dưới khu nhà cô, nhưng không thấy cửa sổ phòng cô sáng đèn.

Sở Tinh Trạch lên lầu, mở cửa, quả nhiên không có ai trong nhà.

Ninh Tịnh gần đây đang viết luận văn, giờ này đáng ra cô ấy nên ở nhà? Chẳng nhẽ cô ấy đi thư viện?

Không thể làm cô bất ngờ nên Sở Tinh Trạch có hơi nhụt chí, nhưng cậu vẫn chưa muốn tiết lộ việc mình đã về, vì vậy bỏ qua Ninh Tịnh, gọi điện cho bạn bè cô để hỏi xem cô đi đâu. Đó cũng là lý do tại sao cậu biết được chuyện Ninh Tịnh bị kẹt tại quán bar từ chỗ Chu Toàn. 

Lúc Chu Toàn nhận điện thoại thì đang lên đường. Có thể do khoảng cách giữa hai người và quán bar khác nhau, Sở Tinh Trạch lại phóng xe một mạch, nên cậu đến hiện trường nhanh hơn Chu Toàn, chặn đứng Lý Tuấn.

Ninh Tịnh nghẹn lời. Xét về mặt tình cảm mà nói, cô cảm thấy rất hả giận khi kẻ hạ lưu như Lý Tuấn bị Sở Tinh Trạch đánh bò trên đất. Nhưng đồng thời, về mặt lý trí, Ninh Tịnh biết nhiệm vụ của cô đã thất bại, nói thừa, cả hai đều đã xé mặt nhau như vậy rồi còn không thất bại. Lý Tuấn lại không phải M [1]. Cho dù anh ta thật sự tới Sở gia làm khách đi chăng nữa, thấy Sở Tinh Trạch, chắc chắn vẫn chạy mất dạng.

[1] Masochism: những người thích bị hành hạ.

Nghĩ như vậy, giọng điệu của Ninh Tịnh không tránh khỏi có phần nặng nề: "Chị lớn rồi, chị kết bạn với ai chẳng nhẽ còn phải báo cáo với em."

"Chị quá đơn thuần, cơ bản không phân biệt được ai là người tốt, ai là người xấu. Tôi đã sớm nói rồi, chị không thể tự mình đến những nơi phức tạp như vậy, vì sao không chịu nghe lời."

Ninh Tịnh, người chỉ giả bộ đơn thuần: "???"

Hệ thống: "......"

"Nói thật, tôi thực sự hối hận vì đã cho chị nhiều thời gian như vậy, đáng nhẽ phải giành lấy chị sớm hơn" Hai mắt Sở Tinh Trạch u ám, nhẹ nhàng nắm lấy cần cổ cô, ngón tay không dùng lực, chỉ vuốt ve như vuốt vẻ người yêu. Nhưng không hiểu sao Ninh Tịnh lại cảm thấy áp lực nặng nề, bất giác thở chậm lại.

Chỉ nghe thấy cậu nói: "Chị Tịnh, đừng liên lạc với người đàn ông đó nữa. Anh ta không thích hợp với chị, chị cũng không thật sự thích anh ta. Trên thế giới này, không ai hợp với chị hơn em cả."

Cơn say của Ninh Tịnh đã bốc lên đỉnh đầu, cô hất tay cậu ra: " Đúng, Lý Tuấn có thể không thích hợp với chị, nhưng cậu cũng không thích hợp. Chị không muốn nói chuyện yêu đương với một cậu nhóc kém mình 7 tuổi, chứ đừng nói đến việc yêu em trai của anh rể mình."

"Chúng ta không có quan hệ huyết thống." Sở Tinh Trạch phản ứng gay gắt: " Chênh lệch tuổi tác không liên quan với việc hợp hay không hợp. Em không tin, ngoại trừ tuổi tác, chị không có một chút cảm giác gì đối với em."

Ninh Tịnh dần dần không mở nổi mí mắt. Sở Tinh Trạch khẽ thở dài, hai tay chống ở hai bên ghế lái phụ, cúi đầu hôn lên mí mắt cô. Cả người Ninh Tịnh run lên, Sở Tinh Trạch đưa tay che mắt cô lại, bá đạo nói: "Chị Tịnh, cân nhắc em. Em sẽ không để chị băn khoăn về vấn đề tuổi tác, em sẽ làm tốt hơn những người đàn ông khác."

Đầu Ninh Tịnh nghiêng hẳn sang một bên, cứ thế ngủ mất. Sở Tinh Trạch vuốt mặt, thấy túi xách cô ném trước kính chắn gió, hơi vướng tầm nhìn nên bèn lấy nó ra. Vừa cầm lên, đã sờ thấy bên trong có cái gì đó cứng cứng nằng nặng. Khi nâng túi lên còn nhìn rõ nó trượt xuống phía dưới.Phải rồi, vừa rồi lúc cô dùng túi xách đập kính, cũng nghe thấy tiếng động lớn của các vật nặng va chạm nhau.

Sở Tinh Trạch cau mày, " roẹt" một tiếng mở khóa. Dưới ánh đèn trần xe mờ nhạt, cậu móc từ trong túi ra một cái gạt tàn hình vuông, các góc sắc nét tinh xảo, trong suốt óng ánh.

Sở Tinh Trạch: "......" Anh da đen đầu đầy chấm hỏi.jpgHôm sau, Ninh Tịnh tỉnh dậy trong phòng mình.

Rèm cửa chưa kéo hết, Ninh Tịnh đưa tay che ánh nắng, lười biếng trở mình. Cảm giác sau khi say rượu thật khó chịu, cô sờ sờ người, phát hiện quần áo đã được đổi thành đồ ngủ. Sờ lên mặt, cảm thấy vô cùng sạch sẽ, thoải mái. Lớp trang điểm của cô đều đã được tẩy sạch.

Không cần nói cũng biết là ai làm. Haizz, sự chu đáo trước sau không đổi của Sở Tinh Trạch, thực sự khiến người ta không thể nào tức giận nổi.

Trên tủ đầu giường đặt một chiếc điện thoại di động đang sạc, Ninh Tịnh một tay xoa huyệt Thái Dương, một tay mò mẫm với điện thoại, hóa ra mới chỉ hơn 8 giờ sáng.

Di động được Sở Tinh Trạch đổi sang chế độ rung, màn hình khóa hiển thị mấy cuộc gọi nhỡ và tin nhắn. Trong đó có hai tin nhắn là của Lý Tuấn gửi tới lúc ban sáng, đều là dọa dẫm kiểu như: "Cô được lắm", "Cô chờ đấy".

Ninh Tịnh: "Hình như ta lại kết thêm thù hận."

Hệ thống: "......" Mắt lé.

Bỏ qua những tin nhắn chửi rủa, kéo màn hình xuống dưới cùng, có một tin nhắn của Chu Toàn: 【 Về nhà an toàn chứ? 】

Mấy cuộc gọi nhỡ kia cũng là của Chu Toàn. Cuộc gọi cuối cùng được nhận vào lúc sáng sớm, chắc là Sở Tinh Trạch nghe.

Nhớ tới đêm qua tên nhãi Chu Toàn này dám thất hẹn. Ninh Tịnh bắt đầu sôi máu, cô lập tức gọi lại, đầu bên kia vừa bắt máy liền mắng anh ta không có nghĩa khí.

Chu Toàn ngơ ngác, vừa bảnh mắt đã bị mắng đến tỉnh người. Nhân lúc Ninh Tịnh nghỉ thở, liền vội vàng giải thích, nói mình sau khi nhận được tin tức liền không do dự lao đi. Nhưng đi được nửa đường thì Sở Tinh Trạch gọi tới nên anh mới nói cho cậu biết địa chỉ của Ninh Tịnh. Hai mươi phút sau, khi anh vẫn đang trên đường, thì nhận được tin nhắn của Sở Tinh Trạch bảo đã đón được cô. Chu Toàn lúc ấy cảm thấy yên tâm nên mới không đến tìm cô nữa.Chửi bới một hồi, Ninh Tịnh cuối cùng cũng hiểu tại sao Sở Tinh Trạch lại bất ngờ xuất hiện ở đó.

Từ tối qua sau khi chọc thủng tấm ngăn giữa hai người, mặc kệ Ninh Tịnh có chấp nhận hay không, Sở Tinh Trạch như thể đã thoát khỏi giam cầm, giải phóng toàn bộ tình cảm mà cậu cố tình kìm nén trong quá khứ, hành vi, cử chỉ càng ngày càng càn rỡ. Nhiều khi còn bất ngờ xông đến hôn cô.

Thậm chí, quan hệ thay đổi làm cho độ mẫn cảm của các hành vi " dỗ vui" bắt đầu tính lại từ đầu. Vào ngày thứ hai sau khi làm rõ quan hệ, Giá trị nhân phẩm liền bay lên 40 điểm. Sờ tay mà cũng có thể tăng thêm 5 điểm Giá trị nhân phẩm, trêu chọc một chút đã có vẻ không chịu nổi. ( =_=)

Nhưng đây không phải dấu hiệu tốt. Trước mắt đã là mùa xuân của năm cuối cùng. Sự kiện Ôn Duyệt bị trúng đạn lạc là sự kiện cuối cùng của cốt truyện. Chuyện này xảy ra vào mùa hạ sắp tới. Nói cách khác, khoảng cách cô rời khỏi thế giới này, chỉ còn chưa đầy hai tháng.

Hai ngày sau khi về nhà, Ninh Vi gọi điện thoại tới, bảo Ninh Tịnh và Sở Tinh Trạch thu dọn đồ đạc về nhà ở, không nên tiếp tục sống bên ngoài một mình.

Ninh Tịnh không lấy làm ngạc nhiên. Căn cứ theo lời hệ thống, cuộc chiến của Sở gia đang sắp sửa bước vào giai đoạn phân chia thắng bại. Sở Tinh Thụ tuy phong lưu nhưng vẫn có đầu óc, đáng tiếc tính cách hơi nóng vội. Thương chiến đã dần tới hồi kết. Nhược điểm của đối thủ trên tay Sở Tinh Thụ đủ để cho đối phương ăn cơm tù cả đời.

Đối thủ vừa mất tiền trong thương chiến, lại bị cảnh sát theo dõi, mấy lần còn bị triệu tập điều tra. Hiện đang được bảo lãnh tại ngoại. Bằng những chứng cứ Sở Tinh Thụ giao cho cảnh sát, toà án không thể phán án nhẹ, bọn họ chắn chắn phải ngồi tù. Trong tình cảnh chó cùng rứt giậu, những người này đã bắt cóc Ôn Duyệt để uy hiếp Sở Tinh Thụ giúp bọn họ rời khỏi Trung Quốc.

Tất nhiên, hiện giờ Ôn Duyệt vẫn đang yên ổn sống tại Sở gia. Không ai biết trước đối thủ có thể làm ra việc điên rồ như vậy, chỉ đơn giản suy nghĩ, nếu tiếp tục để hai người Ninh Tịnh ở bên ngoài thì khả năng sẽ có nguy hiểm.

Tuy Sở Tinh Trạch thích ở riêng với Ninh Tịnh, nhưng cũng không phải người không hiểu chuyện. Sau khi nhận điện thoại liền nhanh chóng hẹn thời gian chuyển nhà với Ninh Vi. Sở gia hành động gọn gẽ, ngay tối đó đã có xe đến đón họ về nhà.

Hai vệ sĩ thân hình cao lớn, ít nói, ít cười ngồi ở phía trước, Ninh Tịnh và Sở Tinh Trạch sóng vai ngồi ở phía sau.

Ánh đèn bên đường lần lượt chiếu lên mặt Ninh Tịnh rồi vùn vụt lướt qua. Cô yên lặng dựa vào ghế, Sở Tinh Trạch nhìn cô, rồi đột nhiên nhét một bên tai nghe của mình vào tai cô.

Ninh Tịnh sững sờ, chợt nhớ tới ngày đầu tiên đi học năm đó, hình như cô cũng từng làm vậy với Sở Tinh Trạch.

Sở Tinh Trạch duỗi tay, nắm lấy tay Ninh Tịnh đặt trên gối, mười ngón tay đan vào nhau trong bóng tối, nghiêng đầu nhìn cô, chớp mắt: "Đừng lo lắng."

Trong ánh đèn tối tăm, đôi mắt cậu ánh lên trong vắt, đạm tựa lưu li.

Ninh Tịnh không rút được, đành nhắm mắt dưỡng thần.

Sau khi bị gọi về Sở trạch, bánh xe âm mưu cuối cũng đã bắt đầu chuyển bánh. Cốt truyện chính cho tới hiện tại vẫn chưa từng đi lệch quá xa so với những gì cô đã biết. Ví dụ như, Ôn Duyệt bị cưỡng chế đưa về Sở gia, vị đại khí vận giả Sở Tinh Vân vẫn luôn như thần long thấy đầu không thấy đuôi, ba ngày trước cũng về nước. Các nhân vật quan trọng đều tụ tập tại nhà chính Sở gia.

Một cốt truyện rõ ràng rành mạch như vậy, mà sau khi Sở Tinh Trạch đánh Lý Tuấn, lại đột nhiên nhảy ra rất nhiều yếu tố bất ổn, không còn nằm trong nhận thức của Ninh Tịnh nữa. Cô nghĩ nát óc vẫn không ra, nhân vật Lý Tuấn đã không còn, bọn bắt cóc sẽ mang Ôn Duyệt ra khỏi Sở gia bằng cách nào? Chỉ mong nhiệm vụ cuối cùng sẽ không xảy ra sai sót.

Trở lại Sở gia, Ninh Tịnh làm nhiệm vụ lâu như vậy nhưng đây là lần đầu tiên cô được tận mắt chứng khiến đại khí vận giả được thế giới này nhận định. Sở Tinh Vân quả nhiên không khác những gì cô tưởng tượng. Tuổi trẻ anh tuấn, ôn tồn lễ độ, khí chất tiêu sái tựa ánh mặt trời. Đối lập với Sở Tinh Thụ, lão sắc quỷ không chiếm được liền giở thói lưu manh, Ôn Duyệt sẽ thích ai, nhìn phát là biết ngay. ( =_=)

Sau khi về Sở gia, Ninh Tịnh ở lại phòng mình. Thời gian sau đó, do vụ án vẫn đang trong quá trình xét xử nên cô và Sở Tinh Trạch đều hiếm khi ra ngoài. Mỗi lần ra ngoài, đều có hai vệ sĩ đi theo. Cũng may, học kỳ này không có nhiều môn bắt buộc, không nghe giảng trực tiếp cũng không phải vấn đề lớn.

Hai tháng qua đi, vụ án cuối cùng đã bước vào giai đoạn chung thẩm. Mọi người trong Sở gia đều thở phào nhẹ nhõm. Chỉ có Ninh Tịnh cảm thấy kỳ quái. Theo lý thuyết thì vào lúc này, đáng nhẽ Ôn Duyệt nên bị bắt đi rồi mới phải. Nhưng hiện tại lại hoàn toàn không có động tĩnh gì xảy ra.

Chẳng lẽ, sau khi nhân tố nguy hiểm là Lý Tuấn biến mất, vụ bắt cóc Ôn Duyệt cũng vị xóa sổ theo? Điều đó có bao giờ xảy ra không?

Tác giả có lời muốn nói: Vốn dĩ định viết hết kết cục trong vòng một chương, nhưng xem ra không thể không chia làm hai chương. Đêm nay có lẽ sẽ ra chương hai, nếu không có thì ngày mai sẽ cập nhật.

Phẩm Hoa Lầu tái bút: Dự định của team mình cũng gần giống của tác giả, tính đăng 2 chương tuần này để xong TG3. Có điều team cũng định có 1 phúc lợi to to dành cho độc giả yêu quý, nhưng tuần sau thì chưa chắc làm xong phúc lợi, mà để 1 tuần không đăng chắc bà con chôn sống, cho nên rằng thì là mà, chúng mình quyết định tuần này đăng 1 chương thôi.

Haha lần này dở chứng, có điều kiện để quyết định phúc lợi be bé hay phúc lợi to to nhá mọi người. =))

( Nếu bà con chưa biết thì team mình đang xây dựng 1 tửu lâu nhỏ xinh tên là Phẩm Hoa Lầu, sẽ công bố chính thức sau)

Chương 45: Thế giới 3: Bánh bao nhỏ thứ ba (14)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit: Vân Tịnh () & A Uyển () / Beta: Phong lưu công tử

Chương 45:

Gần đến buổi chung thẩm, mọi thứ vẫn êm đềm như cũ.

Những bằng chứng được đệ trình lên tòa đủ để đối phương ăn cơm tù trọn đời. Chỉ cần bọn chúng đi vào, thì nhất định sẽ không bao giờ còn cơ hội trở mình. Đám mây âm u bao phủ trên đầu đám người Sở Tinh Thụ cuối cùng đã tan biến.

Tội phạm tạm thời đều bị giam ở toà án, lúc này Ninh Tịnh mới cảm nhận được, sự kiện Ôn Duyệt bị bắt cóc có lẽ thực sự đã bị xóa bỏ.

Nhưng việc này hết sức kỳ lạ. Sự kiện Ôn Duyệt bị bắt cóc là bước ngoặt quan trọng khiến Sở Tinh Trạch và Sở Tinh Vân trở mặt thành thù, nếu như nó biến mất, thì lấy đâu ra động cơ để Sở Tinh Trạch kiếm cớ đối nghịch khắp nơi với Sở Tinh Vân trong tương lai?

Tuyến truyện mấy chục năm sau đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu sụp đổ, liệu nhiệm vụ của cô có thể tiến hành trơn tru được nữa hay không?

Ngày diễn ra chung thẩm, trời trong nắng ấm. Thân là một nhân chứng, Sở Tinh Trạch từ sớm đã phải rời khỏi nhà chính Sở gia để lên tòa làm chứng.

Đám người Ninh Tịnh đã cuồng chân ở nhà trong một khoảng thời gian dài. Nhất là trong giai đoạn khẩn trương nhất của vụ án, bất kể là đi đâu cũng phải mang theo vệ sĩ, Sở Tinh Trạch cũng đi theo cô mọi lúc mọi nơi.

Đương nhiên, Ninh Tịnh vẫn còn tự do chán so với Ôn Duyệt. Ôn Duyệt không được phép rời khỏi nhà chính Sở gia nửa bước. Trong nhà có quả bom nổ chậm là Ninh Vi nên ngày thường, trừ bỏ thời gian ăn cơm thì Ôn Duyệt đều cố gắng tránh mặt Ninh Vi để không xung đột cùng cô ta.

Ninh Tịnh cảm thấy, nếu không phải trong Sở gia có đầy đủ từ phòng chiếu phim, phòng karaoke, bể bơi, sân bóng, thậm chí phòng vũ hội để giải sầu thì sớm hay muộn Ôn Duyệt cũng bị tử kỷ mà chết. ( =_=)

Lúc này, khi mọi chuyện đã ổn thỏa, mọi người đều như chim sẻ sổ lồng, hận không thể dang cánh bay ra ngoài. Ninh Vi đã bay ra nước ngoài du lịch từ hai hôm trước. Ôn Duyệt thì lại muốn đi thăm quan công viên trò chơi mới khai trương gần đây, lúc ăn sáng có thuận miệng mời Ninh Tịnh, dù sao thì Ninh cũng là người bạn duy nhất trong nhà mà cô ta có thể tán gẫu vài câu.

Ninh Tịnh cảm thấy bản thân sắp mọc rêu đến nơi nên sảng khoái đồng ý.

Hai cô gái vô cùng vui vẻ hẹn nhau giữa trưa xuất phát, nhưng không ngờ rằng cuối cùng đội ngũ lại tăng thêm hai vị tôn phật gia ( =_=)

Ninh Tịnh khom lưng chui vào trong xe, Sở Tinh Trạch cũng nhanh chân chui vào theo.

Ninh Tịnh dở khóc dở cười nói: "Có vệ sĩ đi theo chị rồi, em không cần lúc nào cũng phải kè kè chị như gà mái bảo vệ con thế đâu."

Sở Tinh Trạch cầm tay Ninh Tịnh, cười nhẹ: "Không phải gà mái, mà là chó chăn cừu."

Ninh Tịnh đánh nhẹ vào người cậu, chửi thầm, nếu Sở Tinh Trạch mà là chó thì cũng là chó nghiệp vụ Dobie chứ chó chăn cừu cái nỗi gì.

"Được rồi, em nói thật, nhưng chị không được phép cười em." Sở Tinh Trạch áp tay Ninh Tịnh lên mặt mình, "Em đã từng mơ một giấc mơ liên quan đến chị, nó làm em không thể quên được"

Ninh Tịnh hiếu kỳ nói: "Giấc mộng gì vậy?"

Sở Tinh Trạch dựa lưng vào ghế, hồi tưởng nói: "Giấc mơ đó rất kỳ lạ, xung quanh trắng xóa. Em thấy chị đi chơi hội Thanh Minh với một người bạn. Không hiểu vì lý do gì mà lúc ấy em không ở gần chị. Kết quả chị bị nguy hiểm, mất rất nhiều máu. Em chỉ nhớ em đã chạy một chặng đường rất dài, liều mạng mới cứu được chị trở về."

Ninh Tịnh giật mình. Tại sao tình huống trong mơ của Sở Tinh Trạch lại khiến cô cảm thấy quen thuộc đến vậy?

Sở Tinh Trạch quan sát biểu cảm của Ninh Tịnh, nhìn khuôn mặt tái nhợt của cô thì vội vàng nói: "Xin lỗi, có phải em dọa chị sợ rồi không? Thật ra đây là giấc mơ từ mấy năm trước rồi, hầu như em đã quên gần hết, chỉ duy nhất có một hình ảnh em không thể quên, đó chính là hình ảnh bản thân chạy thật nhanh đến cạnh chị nhưng cuối cùng vẫn trơ mắt nhìn chị bị thương. Chắc có lẽ do nó quá đáng sợ."

"Không sao đâu." Ninh Tịnh an ủi nói: "Yên tâm đi, em phải biết rằng, giấc mơ luôn trái ngược với hiện thực"

Sở Tinh Trạch làm nũng nói: "Em biết, nhưng em vẫn muốn đi theo chị."

Lúc họ đang nói chuyện thì xe đã dừng trước cổng công viên giải trí.

Ninh Tịnh và Sở Tinh Trạch lần lượt xuống xe, Ôn Duyệt cùng Sở Tinh Vân ngồi chiếc xe đằng trước. Bốn người cùng nhau bước vào công viên giải trí, để không dọa sợ các bạn nhỏ nên vệ sĩ phụng mệnh quan sát từ xa."

Nhưng cho dù không có vệ sĩ, thì ngoại hình xuất sắc của bốn người cũng đủ thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách xung quanh.

Một buổi chiều, bốn người lần lượt chơi vòng xoay ngựa gỗ, xe điện đụng, đu quay khổng lồ, tàu cướp biển, thậm chí điên cuồng chơi tàu lượn siêu tốc những ba lần, phát tiết tất cả tâm tình bị đè nén suốt mấy ngày qua, gào thét giải tỏa ra ngoài.

Theo đề nghị của Sở Tinh Trạch, bọn họ đi thám hiểm nhà ma. Ban đầu Ninh Tịnh nghĩ Sở Tinh Trạch hẳn phải rất can đảm mới đề xuất trò này, không nghĩ tới, vừa bước vào nhà ma chưa đến năm phút, cậu đã giống như bạch tuộc không xương, dính chặt vào lưng Ninh Tịnh không buông.

Ninh Tịnh: "......"

Nhà ma này là một mê cung khổng lồ, phải mất ít nhất nửa tiếng đồng hồ mới đi hết. Đạo cụ chân thật, không khí xây dựng cũng rất khá, nhưng Ninh Tịnh bây giờ không rảnh để sợ hãi. Cô gian nan kéo theo "em bé to xác" sau lưng tìm kiếm lối ra an toàn.

Ngay khi đến lối ra, Sở Tinh Trạch bỗng chốc khôi phục trạng thái bình thường, bình tĩnh nắm tay Ninh Tịnh vén màn đi ra.

Ninh Tịnh: "???"

Tuy Sở Tinh Trạch từng có lịch sử đen tối bị nhốt trong phòng tranh, sợ hãi đến mức khóc nấc lên khi còn nhỏ. Nhưng vì sao cô cứ có cảm giác mình đang bị lừa một vố nhỉ?

Ngoài cửa, Sở Tinh Vân và Ôn Duyệt đã đến đích trước một bước, đang ngồi trên ghế đá công cộng nghỉ ngơi. Thấy vẻ mặt Ninh Tịnh như ăn phải ruồi, Ôn Duyệt và Sở Tinh Vân đều không nhịn được cười.

Ninh Tịnh đảo mắt, bỗng nhiên nhìn thấy Sở Tinh Vân và Ôn Duyệt nắm tay nhau, xem ra hai người này đã xác nhận mối quan hệ. Khó trách gần đây, Ôn Duyệt cười nhiều hơn, cũng vui vẻ hơn so với trước kia.

Ninh Tịnh: "Một chén cẩu lương thật lớn nha! Cũng không biết Sở Tinh Thụ sẽ có cảm giác gì sau khi biết chính em trai mình là người cạy góc tường nhà mình"

Hệ thống: "......"

Ninh Tịnh: "Đúng rồi, tiến độ bao nhiêu rồi?"

Hệ thống: "95%."

Ninh Tịnh ồ một tiếng, cảm thán nói: "Lần này yên bình gớm. Cứ theo tốc độ này, chẳng mấy chốc sẽ đến thế giới sau thôi."

Sau khi quậy phá một vòng, bốn người ăn cơm tại một nhà hàng Nhật ở quảng trường gần công viên giải trí. Trước khi ăn cơm, Ninh Tịnh đi cùng Ôn Duyệt rủ nhau vào nhà vệ sinh.

Trên đường đi, Ninh Tịnh nhịn không được dò hỏi mối quan hệ giữa Ôn Duyệt và Sở Tinh Vân, Ôn Duyệt thẹn thùng gật đầu.

Công bằng mà nói, cho dù có rất nhiều lùm xùm vây quanh, nhưng Ôn Duyệt vẫn là một cô gái tốt trong lòng Ninh Tịnh. Bị lão sắc quỷ Sở Tinh Thụ coi trọng cũng không phải do ý muốn của cô ấy. Thấy Ôn Duyệt thoát khỏi vận mệnh" hương tiêu ngọc vẫn", lại tìm được chân mệnh đích thực của đời mình, Ninh Tịnh thực sự mừng thay cô ấy, nên nhịn không được trêu ghẹo vài câu.

Sau khi vào nhà vệ sinh, Ninh Tịnh ra trước Ôn Duyệt, đứng trước bồn rửa tay dặm lại lớp trang điểm. Cửa nhà vệ sinh mở ra, một dì lao công đẩy xe đi vào, lau dọn sàn nhà. Máy lau sàn kêu vù vù, át đi mọi tiếng động trong nhà vệ sinh. Tuy cảm thấy khá lạ khi lao công lại làm vệ sinh vào thời gian này, nhưng Ninh Tịnh vẫn lễ phép tránh sang một bên để khỏi chặn đường, đứng trong góc dặm lại lớp trang điểm.

Nhờ hình ảnh phản chiếu qua gương, trong một lần vô tình liếc mắt qua dì lao công, cô phát hiện sườn mặt của người này trông rất quen.

Một luồng hơi lạnh thấu xương bất chợt ùa lên từ gang bàn chân, Ninh Tịnh nhìn chằm chằm đôi mắt trong gương, đó là một đôi mắt lạnh băng quen thuộc.

Là Lý Tuấn!

Đã quá muộn để vọt ra ngoài kêu cứu, Ninh Tịnh bị người phía sau lưng nhào tới kìm chặt hai tay, một miếng khăn nồng nặc mùi thuốc mê xông thẳng vào mũi và khoang miệng. Ninh Tịnh cả người xụi lơ ngã xuống đất, bất tỉnh.

Tiếng xả nước vang lên, Ôn Duyệt sửa sang lại quần áo, từ phòng vệ sinh bước ra, Lý Tuấn đứng ngoài cửa giở lại trò cũ, Ôn Duyệt bị đánh thuốc ngất trên mặt đất.

Cảnh cửa phòng vệ sinh nữ mở ra, Lý Tuấn khom người, đẩy xe lau dọn ra ngoài. Vệ sĩ canh gác ngoài cửa nhìn gã một cái rồi sơ ý ngoảnh mặt đi. Hoàn toàn không nhận ra phía dưới xe lau dọn có giấu hai người đang bất tỉnh

Lúc Ninh Tịnh tỉnh lại, cảm giác bản thân đang ở trong một không gian bấp bênh, mùi mặn của biển khơi ập vào mặt. Nếu cô đoán không lầm thì bây giờ có lẽ cô đang ở trên một con tàu.

Cô thử cử động, phát hiện bản thân bị trói chặt trên một cái ghế. Đây có lẽ là hầm phụ trong khoang thuyền, còn Ôn Duyệt thì không rõ tung tích.

Ninh Tịnh mở miệng hỏi: "Hệ thống, ngươi ở đâu? Mấy giờ rồi?" Giọng nói khô khốc, không biết đã qua bao lâu chưa được uống nước.

Hệ thống: "Ký chủ, cuối cùng ngươi cũng tỉnh, đã qua một ngày lẻ bốn giờ kể từ khi ngươi bị trói mang đi"

Ninh Tịnh nuốt một ngụm nước miếng, cố làm dịu yết hầu đang sắp sửa bốc cháy: "Ta nhớ là Lý Tuấn đánh thuốc mê ta...... Chuyện gì thế này, không phải ông chủ của hắn đã bị kết án rồi sao?"

Hệ thống: "Chung thẩm thật sự đã diễn ra, nhưng vào ngày diễn ra chung thẩm, Sở Quốc Phong đã bỏ trốn."

Sở Quốc Phong chính là đối thủ một mất một còn của Sở Tinh Thụ.

Ninh Tịnh cứng đờ lặp lại: "Bỏ trốn?"

Hệ thống: " Đúng vậy, bỏ trốn. Hắn nhất định sẽ ngồi tù mọt gong nếu tiếp tục ở lại Trung Quốc. Cho nên hắn vẫn luôn giả bộ phối hợp điều tra, chờ sau khi mọi người buông lỏng cảnh giác, hắn sẽ tận dụng cơ hội cuối cùng chạy trốn khỏi Trung Quốc."

Tình tiết này...... nhìn thế nào vẫn thấy giống tình tiết mở màn cho sự kiện Ôn Duyệt dính đạn lạc mà chết, Ninh Tịnh buồn bực nói: "Hắn đang nghĩ cái qué gì vậy? Sở Tinh Thụ đã giao nộp bằng chứng từ lâu, kể cả Sở Quốc Phong bắt bọn ta cũng không thể quay ngược thời gian."

Hệ thống: "Không sai, trong nguyên tác, Sở Quốc Phong bắt cóc Ôn Duyệt là để uy hiếp Sở Tinh Thụ giao ra bằng chứng giả. Nhưng hiện tại hắn bắt cóc Ôn Duyệt là bởi vì tài chính của hắn đã bị niêm phong, nếu xông ra nước ngoài bây giờ thì hắn không thể trả tiền lương cho những kẻ đã thay hắn bán mạng. Đám người kia đều là những kẻ liều mạng, Sở Quốc Phong mà dám tay không chạy ra nước ngoài thì chính là tìm đường chết. Cho nên hắn mới muốn dựa vào thời khắc cuối cùng kiếm chác một tý."

Bây giờ cuối cùng Ninh Tịnh đã hiểu vì sao sự kiện bắt cóc Ôn Duyệt bị xóa bỏ nhưng cốt truyện của thế giới lại không bị sụp đổ, đó là bởi vì, dù thế nào đi chăng nữa, thế giới đều sẽ lấp đầy những tình tiết cho kết quả mà nó đã định sẵn. Có một số chi tiết, bạn cho rằng nhảy vọt qua thì sẽ không bao giờ phát sinh, thật ra nó chỉ bị trì hoãn một chút rồi sau đó sẽ xuất hiện theo một cách khác mà thôi.

Ninh Tịnh khóc lóc nói: "Cốt truyện gốc không phải chỉ trói Ôn Duyệt thôi sao, vì sao lại trói cả ta đi cùng? Người đưa tiền là Sở Tinh Thụ, đối với hắn ta, mạng ta còn không bằng nửa cọng hành lá."

Hệ thống rơi vào im lặng, một lúc sau mới buồn bã nói: " Chắc có lẽ do ngươi lừa gạt cảm tình của Lý Tuấn, cộng thêm việc Sở Tinh Trạch đánh hắn một trận bên đường, hắn ghi hận trong lòng nên mới tiện tay bắt luôn cả ngươi."

Ninh Tịnh: "......" Trong lòng cô bắt đầu không ngừng chửi bậy.

Hệ thống: " Để ta báo cho ngươi một tin tốt. Tiến độ tăng lên rồi, 96%."

Ninh Tịnh thoáng sửng sốt. Hình như cô đã biết nhiệm vụ cuối cùng là cái gì rồi.

Ôn Duyệt chắc đang bị giam ở một nơi khác. Ở đây không có ai mang thức ăn cùng nước uống đến cho Ninh Tịnh, cánh môi cô khô khốc nứt nẻ, Sở Tinh Thụ mà không đến nhanh, cô không chết vì bị bắt cóc mà sẽ chết vì khát mất. ( =_=)

Đêm dài trôi đi, mặt trời mọc trên biển, ánh nắng ấm áp chiếu vào thông qua ô cửa sổ mạn tàu. Đột nhiên bên ngoài vang lên tiếng mở khóa, Ninh Tịnh vực dậy tinh thần, nhìn thấy 5, 6 người đàn ông to lớn bước xuống từ trên cầu thang gỗ, tất cả đều che kín nửa mặt.

Hệ thống: "Sau lưng bọn chúng có dắt súng"

Tim Ninh Tịnh đập mạnh, cô không định phí sức phản kháng. Sau khi mấy người kia đi xuống, một người trong số bọn chúng tiến lên cởi trói cho cô, mấy tên còn lại thì canh chừng xung quanh.

Bọn chúng xách Ninh Tịnh lên boong tàu, Ôn Duyệt cũng bị trói ở đó. Khi nhìn thấy Ninh Tịnh, cô ta kinh hoàng mở lớn hai mắt, trong miệng không ngừng ú ớ kêu la. Ninh Tịnh cảm thấy biểu hiện của Ôn Duyệt mới giống một cô gái đang bị bắt cóc. Cô biết rõ cốt truyện nên ngược lại hình như hơi bình tĩnh quá mức.

Ninh Tịnh bị đẩy đến cạnh Ôn Duyệt. Ôn Duyệt co người sợ hãi, dùng đầu gối bò đến chỗ Ninh Tịnh. Ninh Tịnh lắc đầu với Ôn Duyệt, ý bảo cô ấy đừng hoảng hốt.

Đám vệ sĩ quây thành một vòng tròn, ở giữa là một người đàn ông Trung Quốc đang ngồi, ông ta áng chừng 40 – 50 tuổi, sống mũi và cánh môi đều mang nét đặc trưng người Sở gia, nếu không lầm thì đây chính là Sở Quốc Phong. Ông ta ăn mặc quần áo chỉnh tề, mái tóc hoa râm được chải vuốt gọn gàng, nhưng ngay cả quần áo ngăn nắp lịch sự cũng không che nổi đường nét dữ tợn cùng tinh thần sa sút của ông ta.

Biến mất lâu như vậy, bên Sở Tinh Trạch chắc chắn đã biết hai người bọn cô mất tích, thậm chí có khả năng đã thương lượng xong với Sở Quốc Phong. Quả nhiên, ở boong tàu đợi một lúc, Ninh Tịnh nghe thấy tiếng động cơ cano lướt lại gần.

Theo sau là tiếng bước chân dồn dập vang lên trên boong tàu. Ở cuối khoang thuyền, Ninh Tịnh trông thấy Sở Tinh Trạch và Sở Tinh Vân lên tàu, đằng sau là bốn người khiêng theo bốn vali hành lý màu đen, nhưng không thấy Sở Tĩnh Thụ có mặt.

Sở Quốc Phong đứng từ xa yêu cầu bọn họ giao nộp vũ khí, tiếp đó phái thuộc hạ tiến lên soát người, sau khi xác nhận bọn họ không mang theo vũ khí mới để họ bước lại gần.

Sở Tinh Trạch sau khi thấy Ninh Tịnh không có gì đáng ngại, mới nhẹ nhàng thở ra. Nhưng khi ánh mắt lướt qua đôi môi khô khốc cùng gương mặt tái nhợt của cô thì trái tim bỗng chốc quặn thắt. Để đối phương không nhìn ra sơ hở nên cậu bắt buộc bản thân phải quay đi chỗ khác.

Sở Quốc Phong nheo mắt nhìn cậu.

Sở Tinh Vân ném vali tới trước mặt thuộc hạ của Sở Quốc Phong, giọng nói cộc cằn: "Kim cương và vàng mày muốn, đếm đi, rồi thả người."

Sau khi vệ sĩ đếm xong, Sở Quốc Phong cười nói: "Không sai. Nhưng hình như tao nhớ rõ ràng trước đó tao yêu cầu 7 vali?"

Sở Tinh Vân nói: " Mày thả người trước, số còn lại tự khắc sẽ tới tay mày sau."

Sở Quốc Phong cười đến rung cả bả vai:" Không được. Làm sao tao biết sau khi tao thả người ra, bọn mày có lập tức trở mặt hay không?"

Sở Tinh Trạch lúc này cách rất gần so với Sở Quốc Phong, cậu đột nhiên ngẩng đầu nhìn gã. Sở Quốc Phong ngay lập tức nâng cao cảnh giác, bất ngờ rút súng lục nhắm về phía Ninh Tịnh đe dọa: "Nhóc con, đừng giở trò."

Hai bên nhất thời lâm vào trạng thái giằng co, Sở Tinh Vân nói: "Sở Quốc Phong, mày mới là kẻ đừng giở trò, chúng tao cho mày tiền đã là sự nhân từ lớn nhất đối với mày rồi. Nếu mày còn đả thương người, tao đảm bảo với mày một cắc tiền mày cũng sẽ không có chứ đừng nói tới việc sẽ bị bắt khi cập bến"

"Nếu tao bị bắt thì e rằng hai cô em gái này còn chết sớm hơn tao đấy. Chuyện này giải quyết thế nào xem ra phải nhìn thành ý của chúng mày rồi."

Sở Tinh Trạch đột nhiên mở miệng: "Tôi ở lại, lát nữa vali kim cương sẽ được đưa đến, mỗi một vali đưa đến ông phải thả một người. Tôi sẽ là người đi cuối cùng, ông có thể yên tâm rồi chứ?"

Không chỉ Sở Tinh Vân kinh ngạc, mà ngay cả Ninh Tịnh cũng bị doạ đến ngồi thẳng dậy.

Mọi thứ đang dần phát triển theo hướng tồi tệ. Nếu Sở Tinh Trạch gặp bất kì nguy hiểm nào trên con tàu này thì nhiệm vụ của cô sẽ trực tiếp thất bại trong thời khắc cuối cùng.

Sở Quốc Phong nói: "Được, tao đồng ý."

Tiếp đó cử vệ sĩ tiến lên lục soát người Sở Tinh Trạch, rồi trói cậu như trói Ôn Duyệt cùng Ninh Tịnh, trói xong đẩy đến bên cạnh Ninh Tịnh.

Đám người Sở Tinh Vân chỉ có thể tạm thời rời đi để thu thập kim cương.

Muốn thu thập một số lượng lớn kim cương trong một khoảng thời gian ngắn mà không bị nghi ngờ thì cần tốn không ít công sức. Sở Tinh Vân đi áng chừng nửa ngày mới quay lại.

Hoàng hôn buông xuống, Sở Quốc Phong đã vào khoang thuyền nghỉ ngơi, chỉ còn mấy tên đàn em ở lại trông trừng ba người Ninh Tịnh.

Cổ tay đau nhức vì bị trói trong một khoảng thời gian dài. Cũng may, dưới sự yêu cầu của Sở Tinh Trạch, cuối cũng Ninh Tịnh cũng được uống một ngụm nước ngọt.

Mặt Trời dần khuất bóng, gió biển mang theo mùi ẩm ướt quất vào mặt khiến Ninh Tịnh cảm thấy buồn ngủ, cô gật gù đụng trúng vai Sở Tinh Trạch.

Dường như cảm nhận được cô ngẩng đầu lên, Sở Tinh Trạch cúi đầu nhìn lại, con ngươi màu xanh nhạt như nước biển lấp lánh dưới màu vàng óng ánh của áng hoàng hôn, sáng tựa vì sao, khiến Ninh Tịnh hoảng hốt nghĩ tới cái tên của cậu.

"Đừng sợ." Sở Tinh Trạch sử dụng khẩu hình nói, dùng ánh mắt trấn an cô, dịch lại gần nắm lấy đầu ngón tay lạnh như băng của Ninh Tịnh, nhét một vật cứng lành lạnh gì đó vào lòng bàn tay cô.

Ninh Tịnh sờ sờ, phát hiện đó là một chiếc đồng hồ quả quýt bỏ túi.

Sau khi tia nắng cuối cùng chìm xuống mặt biển, vali kim cương đầu tiên rốt cuộc cũng có tin tức, Sở Quốc Phong đi từ trong khoang thuyền ra, dừng lại trước mặt ba người Ninh Tịnh, gã đột nhiên đề nghị: " Hay chúng ta chơi một trò chơi để quyết định thứ tự rời đi của bọn mày thì thế nào?"

Sở Tinh Trạch cảnh giác bảo hộ Ninh Tịnh phía sau lưng, lạnh lùng nhìn gã như thể đang nhìn một xác chết.

Một lát sau đám vệ sĩ mang lên ba cái hộp bị khoá. Sở Quốc Phong chỉ vào chúng bảo: "Ở đây chỉ có một hộp là chứa đạn, hai cái còn lại đều là hộp không, ai chọn phải hộp có đạn thì người đó được phép đi trước. Chọn đi"

Hệ thống: "Hắn nói thật đấy. Hộp thứ ba chính là hộp có đạn."

Ninh Tịnh hít một hơi sâu. Mặc kệ thế nào, cô nhất định phải tìm cách để Sở Tinh Trạch nhanh chóng rời khỏi nơi này.

Vệ sĩ giơ súng lục về phía bọn họ, Ninh Tịnh cùng Ôn Duyệt liếc mắt nhìn nhau, Ninh Tịnh gật đầu, giọng Ôn Duyệt run rẩy, chọn hộp ở giữa, sau khi mở ra, là hộp không.

Đến lúc Ninh Tịnh lựa chọn, cô giả vờ suy ngẫm một lát mới lên tiếng: "Cái đầu tiên."

Hộp đầu tiên cũng là hộp không.

Còn lại Sở Tinh Trạch không cần lựa chọn, cậu sẽ là người đầu tiên rời đi.

Sở Tinh Trạch nắm chặt tay, lạnh lùng nói: " Chẳng nhẽ ông muốn thả đối thủ nặng kí nhất rời đi đầu tiên?"

Sở Quốc Phong nói: "Nhưng tao cũng không muốn giữ một con dã thú lại bên người, mày tình nguyện ở lại đã gián tiếp chứng minh hai cô em đằng kia cũng quan trọng không kém gì mày."
Sở Tinh Trạch âm thầm cắn chặt răng. Đứng trước họng súng, cậu không dám mạo hiểm khi trong tay không có vũ khí. Nếu chỉ có một mình, cậu dư sức đánh bại Sở Quốc Phong, bắt gã làm con tim để rời đi. Nhưng bây giờ Ninh Tịnh cũng ở đây, cậu không thể bảo vệ cùng lúc nhiều người như vậy, nếu hành động tuỳ tiện rất có thể sẽ làm cô bị thương.

Rất nhanh vali kim cương đầu tiên đã được đưa tới. Hai bên trao đổi ngay trên biển, trao đổi xong mới đem về thuyền. Sau khi xác nhận số lượng không có gì sai sót, Sở Quốc Phong để vệ sĩ áp giải Sở Tinh Trạch lên một chiếc cano, dí súng lục vào đầu cậu ra lệnh: " Rời khỏi đây ngay lập tức."

Sở Tinh Trạch hết cách, chỉ có thể dùng ánh mắt ra hiệu cho Ninh Tịnh "Đừng hoảng hốt". Rời đi dưới sự thúc giục từ họng súng.

Hệ thống: "Đinh! Tiến độ hoàn thành cốt truyện tăng lên, tổng giá trị thực tế: 98%."

Ninh Tịnh thầm nghĩ, quả nhiên xác định Sở Tinh Trạch bình an vượt qua sự kiện lần này, chính là sứ mệnh cuối cùng của cô ở thế giới này.

Bây giờ trên boong tàu chỉ còn lại hai người là Ninh Tịnh và Ôn Duyệt.

Sở Quốc Phong áp dụng quy tắc cũ, dựa vào hình thức rút thăm để lựa chọn người tiếp theo rời đi. Lần này, hộp có đạn là hộp phía bên trái.

Sở Quốc Phong lúc này vẫn sẵn sàng tuân thủ lời hứa vì còn hai vali kim cương và vàng chưa đến tay gã. Do đó, người thứ hai rời đi vẫn an toàn. Nhưng người cuối cùng rời đi thì chưa chắc. Chờ đến khi Sở Quốc Phong lấy được tất cả vào tay, để tránh sự vây bắt của Sở Tinh Thụ, liệu gã còn tuân thủ lời hứa, thả con tim cuối cùng đi một cách dễ dàng như vậy?

Không ai có thể biết trước được.

Nếu gã thật sự không thả ra, như vậy kết cục của người cuối cùng rời đi...... sẽ như thế nào?

Đối mặt với sự lựa chọn tàn khốc, cánh môi Ôn Duyệt run rẩy, không thể cất tiếng lựa chọn.

Hệ thống: "Đinh! Tiến độ hoàn thành cốt truyện tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 99%. Sở Tinh Trạch đã về tới bến tàu."

Ninh Tịnh: " Khi cốt truyện hoàn thành, ta sẽ chết giống như mấy thế giới trước sao?"

Hệ thống: "Chính xác."

Ninh Tịnh hít một hơi thật sâu, đưa ra quyết định cuối cùng: "Lần này tôi sẽ chọn trước. Tôi chọn hộp bên phải"

Hệ thống trầm mặc: "Ngươi để Ôn Duyệt rời đi?" Ôi đậu ngươi tốt bụng dữ vậy?

Ninh Tịnh nói: "Ngươi đừng hiểu lầm, ta còn chưa thánh mẫu đến mức như đó. Chỉ có điều ngươi nghĩ thử coi, so với Ôn Duyệt, cứu ta về cũng vô dụng, dù sao cuối cùng ta vẫn phải chết sớm. Nếu vậy thì cần gì phải lãng phí cơ hội lần này, không bằng để một người thật sự có thể sống sót trở về."

Hệ thống cảm thấy lần này ký chủ rác rưởi nói rất có đạo lý.

Sở Quốc Phong kêu người mở hộp ra, khi Ôn Duyệt biết mình là người được rời đi thì kinh ngạc nhìn về phía Ninh Tịnh, nước mắt rơi lã chã, vừa vui mừng lại vừa áy náy.

Sau khi vali kim cương thứ hai được giao đến, Ôn Duyệt được đưa lên cano rời đi.

Trên boong tàu chỉ còn lại một mình Ninh Tịnh.

Trong khi chờ đợi vali kim cương cuối cùng, Ninh Tịnh phát hiện ra Sơ Quốc Phong không có ý định lấy nốt vali cuối cùng. Đám vệ sĩ vận chuyển 6 vali lên cano, thừa dịp đám người Sở Tinh Thụ đang bận rộn chuẩn bị kim cương, lên kế hoạch bỏ đi trước.

Mà Sở Quốc Phong hiển nhiên không có ý định mang theo đứa con ghẻ là Ninh Tịnh. Động cơ ca nô yên lặng khuấy động mặt nước, phi nước đại rời đi.

Ninh Tịnh giãy giụa đứng lên, hệ thống nói: " Sở Quốc Phong đã đặt một quả bom trong khoang thuyền, hắn bấm kích nổ ngay khi vừa rời đi, ba phút nữa sẽ phát nổ."

Ninh Tịnh: "......"

Hệthống: "......"

Ninh Tịnh: "??? Đừng nói ta sẽ nổ banh xác bắn lên trời?"

Hệ thống chột dạ trả lời: " Có thể xem là vậy."

Ninh Tịnh: " Ngươi đã quên thế giới trước ta chết thế nào rồi sao? Tại sao lần này vẫn đối xử với ta như vậy! Ta muốn khiếu nại mi!"

Hệ thống: "Ta cũng không ngờ cuộc đấu súng lại bị thay bằng đánh bom. Thôi không sao, ta sẽ đưa ngươi đi trước khi ngươi bị bắn lên trời."

Ninh Tịnh nhìn thấy có một tay cầm bị sứt trên boong tàu cách đó không xa, gắng sức nhảy qua, cật lực cắt đứt dây trói.

Hệ thống: "Còn có 70 giây nữa sẽ phát nổ."

Ninh Tịnh lắc cổ tay, lấy chiếc đồng hồ quả quýt Sở Tinh Trạch đưa cho cô. Quả nhiên bên trong bị đào rỗng, thay thế bằng một máy truyền tin mini màu đen.

Hệ thống: "Còn 50 giây."

Hệ thống: "Đinh! Tiến độ hoàn thành cốt truyện tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 100%. Chúc mừng kí chủ đã hoàn thành trọn vẹn thế giới thứ ba."

Ninh Tịnh thở phào nhẹ nhõm.

Sau khi Sở Tinh Trạch trở lại bến tàu, lý do tiến độ vẫn luôn dừng lại ở mức 99% là bởi vì có một quả bom có thể uy hiếp đến tính mạng cậu. Bây giờ chỉ còn chưa đến 50 giây nữa bom sẽ phát nổ. Thời gian quá ít, không đủ để Sở Tinh Trạch có thể đến gần vùng biển này. Nói cách khác, mạng sống của cậu đã an toàn, không còn thứ gì có thể tiếp tục uy hiếp mạng sống của cậu.

Sứ mệnh cuối cùng của cô là giúp cậu thuận lợi vượt qua nguy cơ này, tất cả đã hoàn thành.

Tại giây phút cuối cùng này, sau một lúc lâu suy ngẫm, ma xui quỷ khiến thế nào mà Ninh Tịnh lại quyết định bật máy truyền tin.

Cô không có ý gì khác, cô lúc này chỉ là đột nhiên muốn nghe thấy giọng nói của Sở Tinh Trạch.

Bên kia bắt máy rất nhanh, trong không gian bất ngờ truyền đến giọng nói nôn nóng của Sở Tinh Trạch: " Chị Tịnh?!"

" Chị đây, Sở Quốc Phong mang theo kim cương rời đi rồi, gã bảo mọi người thu thập vali kim cương cuối cùng để nguỵ trang thôi."

"Vậy còn chị? Bây giờ chị đang ở đâu?"

Ninh Tịnh ngập ngừng, mãi mới nói tiếp: " Chị rất an toàn"

"Em sẽ đến đón chị ngay bây giờ, người của chúng ta đang phục kích gần đó, chị ở đâu? Còn ở trên tàu không?"

Hệ thống: "Còn 20 giây."

Ninh Tịnh siết chặt máy truyền tin, thở dài nói: "Tinh trạch, không cần tới đón chị"

Nói xong, cô cắt đứt liên lạc, vứt đồng hồ quả quýt xuống biển.

Hệ thống: "Còn 10 giây, đi thôi."

Ninh Tịnh: "Đi đi đi! Ta không muốn nhìn thấy cảnh mình bị nổ như pháo hoa bay lên trời đâu."

Hệ thống: "......"

Nó có nên nói cho ký chủ nghe nhiệm vụ sau cô sẽ thường xuyên phải bay lên trời không nhỉ?

Ninh Tịnh nhắm mắt lại, cảm nhận ý thức dần thoát ly khỏi thể xác. Phía dưới là thân thể nguyên chủ đang mềm oặt ngã xuống đất, đã không còn hô hấp.

Ninh Tịnh chưa kịp nói câu tạm biệt với nguyên chủ đã bị hệ thống kéo vào một khoảng không gian trắng xóa.

Cùng lúc đó, tiếng " Bíp" vang lên, đồng hồ đếm ngược của quả bom nhảy về số 1.

......

Ở bến tàu xa xôi.

Ngay khi nghe Ninh Tịnh nói câu cuối, trái tim Sở Tinh Trạch bất an run lên một cách mãnh liệt.

Không đợi cậu trả lời, bên kia đã cắt đứt liên lạc. Trái tim Sở Tinh Trạch chấn động, cậu lao ra khỏi cửa, phi vào khoang cabin như tên bắn.

Nhưng mà, ngay lúc mọi người còn chưa kịp phản ứng trước hành động thất thố của Sở Tinh Trạch, thì một tiếng nổ chấn động trời đất vang lên, vùng biển ở phía xa bỗng dưng nổ mạnh!

Cột nước cao tới mười mét, bọt nước bắn tung tóe. Khói đen đầy trời, ánh lửa ngút ngàn, chiếu sáng cả một góc trời.

Sở Tinh Trạch ngơ ngác mà nhìn về hướng vụ nổ, hai mắt vằn lên tơ máu, suy sụp quỳ rạp xuống đất, gầm lên tuyệt vọng: "A ——!!!"

Phong lưu công từ: Tạm biệt Sở Tinh Trạch, tạm biệt bánh bao thứ 3.

Lần này thất hứa là lỗi do một một mình, mình bị vướng chuyện cá nhân. Mình xin lỗi tất cả mọi người. Vì vậy mình sẽ đăng hết hết phúc lợi coi như tạ lỗi. Mong mọi người lượng thứ. I"m so sorry guys!

Chương 46: Thế giới 4: Bánh bao nhỏ thứ tư (1)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Ánh nắng vàng nhạt rọi xuống mí mắt, Ninh Tịnh từ từ mở mắt, dưới tay kê một quyển sách rất dày có bìa màu trắng, cô đang nằm nghiêng trên một bậc thềm đá.

Ninh Tịnh mờ mịt ngồi dậy, nhìn ngó xung quanh một lượt. Ở đây giống như đang ở một thần điện nào đó, rộng rãi vắng vẻ, chỉ nghe thấy tiếng nước chảy róc rách.

Vòng ngoài cùng của mái vòm được chống đỡ bằng hơn hai mươi cột đá cổ điện tráng lệ, phần đỉnh của chúng được điêu khắc bằng những con kỳ lân một sừng, hai cánh sải rộng, sống động y thật, giống như đang bay thì bị cố định tại chỗ.

Thềm đá mà cô đang nằm chính là con đường thông đến một hồ nước nằm trên đài cao, mặt nước sóng sánh, bên cạnh có một tượng đá hình Độc giác thú đang phun ra từng dòng nước trong vắt.

Nhìn lên, trung tâm mái vòm là một ngôi sao sáu cạnh được khoét rỗng, như vậy thì khi mặt trên lên đến đỉnh đầu, cả tòa thần điện đều sẽ được bảo phủ bởi ánh nắng hình ngôi sao sáu cánh.

Ninh Tịnh đứng dậy, xoa xoa vết hằn do cạnh sách in trên tay.

Hệ thống: " Ký chủ, đã đến thế giới thứ tư, sẵn sàng tiếp nhận dữ liệu rồi chứ? Sau khi ngươi xem xong, ta có một tin tốt muốn báo cho ngươi."

Ninh Tịnh gật đầu.

Bối cảnh của thế giới này khá kì ảo, đây là thời kì mà ánh sáng cùng bóng tối, kiếm thuật cùng ma pháp, rồng cùng các vị thần đan xen nhau. Thế giới được phân thành ba cõi —— Thiên giới, Ma giới và khoảng không hỗn độn giữa hai giới.

Thiên giới là nơi cư trú của con dân Thiên tộc, nằm phía trên tầng mây, thịnh vượng và quyền lực. Con dân có truyền thống thờ thần Quang Minh [1], ma pháp sử dụng cũng là ma pháp hệ quang.

[1] Quang: ánh sáng, thần Quang Minh là thần ánh sáng.

Ma giới là vùng đất lưu lại sau cuộc chiến tranh giữa các vị thần cổ đại, nơi đó sinh ra rất nhiều ma vật dị dạng. Nó mới, nhỏ yếu, tựa như rắn mất đầu, lại giống như bãi cát thưa thớt không thể tụ lại với nhau.

Khoảng không hỗn độn là không gian đệm giữa hai cõi Thiên Ma, không khí ở đó rất loãng, không có sinh vật sinh sống, là một cánh đồng hoang vu tràn ngập chướng khí.

Đại khí vận giả của thế giới này là đại thần quan trẻ tuổi nhất và quyền lực nhất của Thiên giới —— đại thần quan Brent.

Dựa theo định luật ánh sáng không trung hòa bóng tối, vai chính hệ ánh sáng thì tất nhiên đối thủ sẽ là người mang sức mạnh tương ứng của hệ hắc ám. Thế giới này cũng vậy. Vai ác được chỉ định của thế giới này là một con hắc long ra đời trong đầm lầy tại Ma giới, cũng là Ma vương tương lai được định sẵn cho Ma giới.

Lúc hắc long phá trứng chui ra, không có ai đặt tên cho nó. Cứ không danh không họ sống đến tuổi thành niên, lúc này nó mới tự đặt tên cho mình theo nơi mà bản thân sinh ra —— A Tư Già Lạc. Theo ngôn ngữ của Ma tộc, cái tên này có nghĩa là " vương tử của vực sâu".

Trước khi A Tư Già Lạc xuất hiện, Ma giới yếu đến mức nào? Yếu đến mức bất cứ con dân Thiên tộc nào cũng có thể ra vào tùy tiện trong Ma giới, thậm chí chém Ma vật giống như xắt cải trắng ngoài chợ. Ma vật yếu như gà chỉ có thể yên lặng cam chịu. Nhưng cũng không ai nguyện ý muốn đến Ma giới, trừ khi lên đến cấp bậc cao như thần quan giống Brent, nếu không chỉ cần đến Ma giới một chuyến thì đôi cánh của họ sẽ bị chướng khí nhiễm đen, phải rất lâu mới có thể trắng trở lại. (=_=)

Sau khi A Tư Già Lạc xuất hiện, trạng thái ảm đạm tại Ma giới bắt đầu rực rỡ hẳn lên. Đến khi Thiên tộc phát hiện động tĩnh, bọn họ dĩ nhiên sẽ không để mối họa như vậy phát triển, liền mau chóng cử một đội quân nhỏ đến đàn áp A Tư Già Lạc trước khi hắn có thể làm nên trò trống gì đó.

Thiên tộc tự đánh giá cao bản thân, cũng quá xem nhẹ đối phương. Chỉ sau nửa tháng giao chiến, Ma giới dựa vào những trận thắng liên tiếp, cướp lấy thành trì, đánh trọng thương vị thần quan vĩ đại Brent, như một cái tát giáng thẳng vào mặt những Thiên tộc kiêu ngạo tự nhận mình hơn người.

Không chỉ vậy, A Tư Già Lạc còn đắc ý cắt đứt đôi cánh của những Thiên tướng bại trận, treo lên chiến trường như những chiến lợi phẩm để diễu võ dương oai, đùa bỡn với lòng tự trọng của kẻ địch.

Thiên tộc tức giận thì tức giận, nhưng có thể làm gì, A Tư Già Lạc trên chiến trường vẫn luôn duy trì hình dạng con người. Hắn chỉ thực sự chết hẳn khi bị đâm xuyên qua trái tim lúc đang ở trạng thái hình rồng. Nhưng tên này lại cố tình không đi theo kịch bản thông thường, trái tim không nằm trên ngực trái. Kể cả khi hắn hóa thành hình rồng, cũng phải mất rất lâu thì Thiên tộc mới có thể tìm thấy vị trí trái tim của hắn.

Những điều này đương nhiên nhóm diễn viên quần chúng không thể tự mình ra tay mà phải đưa vào tay vai chính mới có thể hoàn thành. Brent xuất hiện trở lại trên chiến trường sau khi dưỡng thương xong.

Khác với lần trước bị đánh tơi tả, lần này Brent rõ ràng có chuẩn bị mới xông đến. Bức A Tư Già Lạc kiêu ngạo phải hiện nguyên hình, trải qua bao lần vật lộn với cái chết, hắn dùng một ma pháp hệ quang cao cấp đâm xuyên qua trái tim đối phương, thành công khiến A Tư Già Lạc lĩnh cơm hộp về nhà [2]

[2] Lĩnh cơm hộp về nhà: kết thúc vai diễn, khi diễn viên hết vai diễn thì bên Trung Quốc hay gọi là lĩnh cơm hộp.

Mà cơ thể nguyên chủ lần này Ninh Tịnh bám vào cuối cùng đã không còn cùng tên với cô, cô gái này là một thần quan thực tập tên gọi là Hera.

Mười năm trước, Brent trong một lần tuần tra khoảng không hỗn độn gần lối vào Ma giới thì nhặt được một đứa trẻ đem về nuôi dưỡng tại Thiên giới. Việc này gây náo loạn rất lâu tại thời điểm đó, đơn giản bởi vì đứa trẻ này có một mái tóc đen nhánh khác biệt với mọi người.

Thiên giới dù phát triển bao nhiêu năm thì quan niệm giai cấp và cùng tính bảo thủ trong xương cốt vẫn không hề thay đổi, bọn họ cực kì bài xích với Ma tộc.

Riêng vẻ bề ngoài, Thiên tộc cùng Ma tộc đã rất khác biệt. Thiên tộc diện mạo xinh đẹp, làn da trắng nõn, cử chỉ thanh nhã, phát triển như một đóa sen trắng ngần, màu tóc rất nhạt và cánh là cánh chim. Ma tộc thì khác, hầu hết chúng trông đều xấu xí đần độn, làn da ngăm đen, lốm đốm lại còn tiết ra dịch nhầy hôi thối, giống như sinh vật cấp thấp chưa kịp tiến hóa hết. Tỷ lệ Ma tộc có thể mọc cánh rất thấp, có mọc là cánh xương trông cực kỳ khó coi.

Tóc đen cũng là một trong những điểm đặc trưng của con dân Ma tộc.

Cũng may, ngoại trừ màu tóc khác biệt với mọi người, Thiên tộc không còn tìm ra điểm nào để chứng minh đứa trẻ này là người Ma tộc.

Brent bỏ ngoài tai sự bàn tán của mọi người, đem nguyên chủ nuôi dưỡng bên người, theo cách nói thông thường thì chính là tự mình nuôi dạy đệ tử, đặt tên cho cô là Hera.

Trong ngôn ngữ của Thiên tộc, cái tên này có nghĩa là " Ân sủng của Thiên chúa"

Đến cuối cùng nguyên chủ có nhận được ân sủng của thiên chúa hay không thì Ninh Tịnh không biết, cô chỉ biết nguyên chủ đích thật đã nhận được rất nhiều sự sủng ái của Brent. Nếu không phải sau lưng có cái đùi vàng che chở, thì nguyên chủ đã sớm bị những ánh mắt hoài nghi của con dân Thiên tộc đầy tính kỳ thị cùng bài xích ngoại tộc giết chết lâu rồi. (=_=)

Ninh Tịnh bò dậy, phủi bụi ở đầu gối, bước từng bước về phía trước. Ở đối diện hồ trung tâm là một tấm gương rất to, phản chiếu rõ ràng ngoại hình bây giờ của cô.

Khuôn mặt Hera trông giống hệt Ninh Tịnh, da trắng môi đỏ, cần cổ thon dài, con ngươi màu hổ phách bình thản, rất có khí chất thánh khiết cấm dục. Mái tóc đen xoăn dài tự nhiên được búi gọn bằng một món trang sức bằng bạc.
Trên người cô mặc một chiếc áo khoác trắng viền xanh, cũng không biết làm bằng chất liệu gì, chỉ biết rằng mặc vào mát mẻ và mềm nhẹ hơn cả những đám mây trên trời.

Một cảm giác kì lạ theo bản năng khiến cô ngoảnh lại phía sau, kèm theo âm thanh rung động trong không khí, một đôi cánh tuyết trắng mọc ra từ sau lưng, từ từ xòe ra như đoá quỳnh nở rộ trong không khí, ở trong gió duyên dáng vỗ nhẹ.

Ninh Tịnh: " Ôi đệt! Biến thành người chim thiệt này!" Thảo nào cứ thấy lành lạnh, áo rách cả mảng lớn cho cánh mọc lo chẳng rét.

Hệ thống lặng lẽ lên tiếng: " Đúng vậy, ngươi có thể bay lên trời bất cứ lúc nào ngươi thích."

Mới lạ lại gần soi cho kĩ, Ninh Tịnh bị cơ thể của mình làm cho thèm nhỏ dãi: " Đáng nhẽ tên đầy đủ của ta phải là Hách Ba Lạp Lạp · Diệp Mộng Thương Lệ · Tuyết Bối Thuần Nhi Lệ Ti · Đức Cổ Lạp · Trân Ni · Lạp mới đúng."

Hết bám vào nữ sắc ma, bà thím rau thơm nhà quê, vật hy sinh ngoại hình lố bịch của gia tộc sóng gió, cuối cùng lương tâm của hệ thống ăn hại cũng trỗi dậy, để cho cô nhập vào một cái thân xác phong hoa uy vũ như vậy, cảm động chết mất.

Hệ thống: "...." Mẹ nó cái đồ thiểu năng trí tuệ.

Cũng không phải tất cả Thiên tộc đều là người chim, tỷ lệ con dân có cánh là 50/50. Ngay cả khi có cánh nhưng nếu cánh không đủ dài thì cũng không thể bay lên. Nhưng cánh chim là thứ mà mọi Thiên dân đều muốn có, bởi vì nó là biểu tượng cho sức mạnh Quang Minh.

Khi thành niên, người Thiên tộc sẽ thực hiện nghi thức đăng quang ở thủy kính, đến lúc đó họ sẽ biết mình có thể mọc cánh hay không?

Nguyên chủ tương đối đặc biệt, từ bé cô đã mọc sẵn cánh.

Ở Thiên tộc, số người mọc cánh trước khi thành niên có thể nói là đếm trên đầu ngón tay. Người mọc cánh trước khi thành niên gần đây nhất của Thiên tộc, cũng chính là đại thần quan được người người mong đợi trong nhiệm kì kế tiếp, Brent.

Bởi vì nguyên chủ có đôi cánh vừa to vừa thuần khiết nên rốt cuộc nhưng tên kêu gào nguyên chủ mang huyết thống Ma tộc đành tâm phục khẩu phục mà ngậm miệng lại.

Ninh Tịnh vỗ cánh khuấy động không khí xung quanh, cảm giác thật sự vi diệu, giống như cô đang điều khiển cánh tay mình vậy.

Hôm nay, lý do nguyên chủ một mình lui lại Thần điện vắng vẻ này là bởi vì trước khi bắt đầu buổi lễ ngâm xướng cô cần phải luyện tập chăm chỉ.

Buổi lễ ngâm xướng nói một cách đơn giản thô bạo thì chính là buổi tụ họp diễn ra hàng tuần để ca ngợi công đức của Thánh Quang.

Mắt thấy sắp đến giờ, Ninh Tịnh cúi người nhặt cuốn sách bìa trắng, ôm vào trong ngực, bay đến thần đàn nơi diễn ra buổi lễ ngâm xướng. Nhưng do kỹ năng chưa thuần thục nên cứ vài mét Ninh Tịnh lại ngã lăn đùng chổng vó.

Sau nhiều lần thí nghiệm thất bại, vì để bảo trì hình tượng tiên nữ nên Ninh Tịnh quyết định đi bộ.

Trên đường đi, cô chợt nghĩ ra điều gì đó: " Hệ thống, tin tốt ngươi bảo nói cho ta đâu?"

Hệ thống: " Bởi vì kết cục bi thảm của người ở thế giới trước nên tổng bộ đã quyết định bồi thường cho ngươi. Lần này chức năng gạch men sẽ được xóa bỏ, ngoài ra còn tặng kèm thêm một vài công năng khác, sẽ ra mắt khi tiến độ tăng lên, ngươi cứ chờ mong là được."

Ninh Tịnh hài lòng gật đầu: " Không phải ta nói ngươi, nhưng dạo này tổng bộ của ngươi bug hơi nhiều à nha!"

Hệ thống: " Xin lỗi ngươi, tổng bộ chúng ta đang cố gắng tiến hành sửa chữa lỗ hổng. Thế giới này sẽ tranh thủ để không làm xuất hiện Bug nữa."

Một người một thống nói chuyện, thật nhanh đã đến địa điểm cần đến.

Thần hội là cơ quan tối cao của Thiên tộc, đại thần quan là những người lãnh đạo xứng đáng của Thần hội. Thần hội là một nơi rộng lớn, các tòa kiến trúc được xây đựng rất hùng vĩ và cổ điển, buổi lễ ngâm xướng hàng tuần sẽ được cử hành ở thần đàn trung tâm.

Lúc Ninh Tịnh đến, thần đàn đã chật kín người, tất cả đều mặc kiểu dáng quần áo nhạt nhẽo giống nhau, đôi cánh sau lưng thu lại, đủ loại hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Giá trị nhan sắc của người Thiên tộc khá cao, không có đám gạch men quấy nhiễu, Ninh Tịnh hào hứng nhìn cho no mắt.

Như đã đề cập phía trên, Thần hội là nơi sử dụng ma pháp hệ quang, mà cánh là biểu tượng đặc trưng của lực lượng Quang Minh. Cho nên muốn làm thần quan thì nhất thiết phải là người chim, đôi cánh càng lớn, càng trắng thì càng được nhiều người hâm mộ. Lúc phán quyết thăng chức, cũng dựa một phần vào hình thái của đôi cánh mà quyết định, nói cách khác, đây là một nơi nhan cẩu [3]

[3] Nhan cẩu: Yêu thích nhan sắc, vẻ bề ngoài

Nghe nói, vì để chống rụng lông nhằm bảo trì hình tượng hoàn mỹ của mình, mỗi ngày người Thiên tộc đều dành thời gian rất lớn để chăm sóc lông cánh.

Sau khi bước qua cánh cổng thần đàn, vì để thể hiện sự tôn trọng với thần nên tất cả mọi người đều bị cấm bay.

Khi Ninh Tịnh đi qua đám đông, không ít người nhìn vào mái tóc của cô mà bàn tán: " Nhìn kìa, là Hera tóc đen!"

" Trời đất, quả nhiên giống hệt như lời đồn, màu tóc của ác ma"

.....

Phía cuối thần đàn, đứng trước phiến pha lê lớn màu sắc rực rỡ là nam nhân trẻ tuổi dáng người thon dài đang hơi cúi đầu, nghiêm túc nghe hai đứa trẻ trước mặt bẩm báo.

Sau khi Ninh Tịnh đến gần, Brent như cảm nhận được quay đầu cười với cô, nét mặt đoan trang nhã nhặn: " Hera, hôm nay con tới trễ."

Ninh Tịnh cung kính nói: " Phó thần quan, Gui"an"

[4] Gui"an: có nghĩa là " chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất" trong lời chào của Công giáo, nó có thể sử dụng vào ban ngày hoặc ban đêm.

Cô không chào sai đâu, bây giờ Brent còn chưa được thăng chức nha.

Hắn mặc một chiếc áo choàng đặc chế của các thần quan, mái tóc vàng dài chấm đất được thả phía trong áo, phần tóc phía trước mặt được vén gọn tỉ mỉ vào trong mũ, màu mắt xanh thẳm như món quà đến từ bầu trời, dịu dàng nhưng không mất đi sự uy nghi.

Điều nổi bật nhất có lẽ chính là đôi cánh khổng lồ phía sau hắn, mỗi một cọng lông vũ đều mang hình dạng giọt nước hoàn mỹ, mỗi bên đều rộng gấp ba lần so với các thần quan khác.

" Buổi ngâm xướng sắp bắt đầu rồi" Brent thu lại quyển trục trong tay, vươn tay dắt Ninh Tịnh tiến lên thần đàn.

Làm đồ đệ chân truyền của Brent, suốt quá trình diễn ra buổi lễ ngâm xướng, Ninh Tịnh đều sẽ đứng ở vị trí gần hắn nhất. Đây là lần đầu tiên cô có mối quan hệ thân thiết như vậy với đại khí vận giả.

Tiếng ca của Brent rất đẹp, ánh nắng mặt trời xuyên qua phiến pha lê rọi xuống người hắn, khiến toàn thân hắn như tỏa ra vầng sáng nhàn nhạt, ngay cả người không quan tâm đến nội dung bài hát như Ninh Tịnh cũng phải thừa nhận đây là một bức tranh cực kì đẹp.

Đứng ở vị trí của cô nhìn xuống, chúng sinh bên dưới, đúng là không có Thiên tộc nào có màu tóc đen giống cô. Nào là màu trắng, màu bạc, màu vàng nhạt, màu xanh lam, lóe suýt thì chọc đui mắt Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh: " Ê ngươi nói xem, mấy tên người chim này để bình thường thì không để, sao cứ nhất thiết phải biến mình thành mấy lọ sơn màu làm gì không biết!"

Hệ thống: "...."

Trong toàn bộ quá trình diễn ra buổi lễ, hầu hết ánh mắt của tất cả mọi người đều dừng lại trên người phó thần quan.

Brent trẻ tuổi như vậy đã ngồi lên vị trí này, chắc chắn không phải chỉ dựa vào mỗi khuôn mặt, cả thực lực lẫn lẫn ngoại hình của hắn đều hoàn mỹ, nhân khí cực cao, là niềm khao khát của toàn bộ Thiên tộc, là nam thần của mọi nhà. Chính vì vậy mà khi A Tư Già Lạc làm hắn bị thương thì con dân Thiên tộc mới phẫn nộ đến mức đó, trực tiếp đi từ trận nháo nhỏ lên đến cuộc chiến toàn lực chống lại Ma giới.

Đáng tiếc, nhân khí cao cũng vô dụng. Cho dù là ai thì kể từ ngày bắt đầu có thần chức cũng nhất định phải chuyên tâm phục vụ Chúa. Yêu cầu của các thần quan thậm chí còn nghiêm khắc hơn —— trừ khi từ chức, còn đâu thì không được phép xuất hiện bất kì ý nghĩ dục vọng nào, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sự tiếp thu những dẫn dắt của Thánh Quang.

Nhiệm kì của các chức vụ trên Thiên giới bình thường là từ 8 đến 10 năm. Chỉ có các thần quan cao cấp là có nhiệm kì kéo dài vài thế kỷ. Brent từ khi thành niên đến khi già đều sống trong Thần điện, định sẵn sẽ làm hòa thượng cả đời.

Ninh Tịnh: " Ôi! Đúng là một đám Tồn thiên lý, diệt nhân dục!" [3]

[3] Tồn thiên lý, diệt nhân dục: là học thuyết của Chu Tử, với chủ trương con người phải diệt bỏ mọi dục vọng ngay cả trong suy nghĩ thì mới có thể cảm nhận được " thiên lý" và noi theo nó.

Hệ thống: "...."

Sau khi buổi lễ ngâm xướng kết thúc, Brent bị sự vụ quấn thân, kêu Ninh Tịnh ở lại giúp đỡ dọn dẹp thần đàn, nhưng cô loanh quanh chỉ đạo vài cái rồi lấy cớ chuồn luôn.

Bình thường những lúc này, nguyên chủ sẽ đi thư viện ở Thần đường để đọc sách và nghiệm tu thần tịch, hoàn toàn không có bất kỳ hạng mục giải trí nào. Ninh Tịnh vừa tưởng tượng đã cảm thấy ngột ngạt, bí bách đến không thông (=_=)

Cũng may bây giờ cô đang có một việc quan trọng phải làm —— đó chính là đi Ma giới vớt trứng rồng.

Đúng vậy, đây chính là kẻ sẽ khuấy động Thiên giới đến long trời nở đất trong tương lai — A Tư Già Lạc, chỉ có điều hiện tại hắn vẫn đang là một quả trứng rồng vùng vẫy trong đầm lầy tại Ma giới, còn chưa thể phá vỏ xông ra ngoài.

Chương 47: Thế giới 4 : Bánh bao nhỏ thứ tư (2)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Buổi ngâm xướng kết thúc, hành lang Thần hội cũng vắng tanh không một bóng người. Ninh Tịnh bước ra khỏi cửa lớn Thần hội, vỗ cánh thử bay lên một đoạn nhỏ, sau khi xác định an toàn mới bắt đầu tăng tốc vỗ cánh bay thẳng về phía cổng Thiên giới.

Nhìn cánh cổng Thiên giới tráng lệ trước mắt, Ninh Tịnh bất giác liên tưởng đến quang cảnh sẽ diễn ra vào vài năm sau, khi Ma giới dưới sự dẫn dắt của A Tư Già Lạc dần trở thành cái gai mà người Thiên tộc hận không thể nhổ đi cho đỡ chướng mắt. Sau khi chiến tranh nổ ra, để bảo vệ sự an toàn của con dân nên Brent đã hạ lệnh cấm phong tỏa cánh cổng này. Không ai ngoại trừ quân đội được phép bước chân qua cánh cổng Thiên giới.

Có điều đó là chuyện rất lâu về sau, bây giờ người Thiên tộc vẫn còn rất khinh thường đám Ma giới vừa hôi hám lại vừa nghèo nàn. Lệnh cấm phong tỏa cổng Thiên giới đương nhiên cũng chưa được ban hành.

Bây giờ dù là bạn muốn thỏa mãn trí tò mò cũng được, mà muốn bắt vài con ma vật cấp thấp dùng làm bia ngắm để luyên tập ma pháp hệ quang cũng được, thích thì đi thôi, chẳng ai xông ra ngăn cấm bạn cả —— miễn là bạn không ngại việc đôi cánh yêu quý của mình sẽ bị đen từ ba đến 5 năm thì cứ đi Ma giới một chuyến thôi.

Sau khi vượt qua ngưỡng cửa, Ninh Tịnh thu hẹp đôi cánh, ôm lấy cánh tay, xuyên qua tầng bình lưu, lao thẳng xuống dưới. Mới tiến vào khoảng không hỗn độn đã cảm nhận rõ ánh nắng bị ngăn cách bởi mây đen cùng sương mù dày đặc, bụi bay tán loạn trong không khí.

Toàn bộ quá trình bay xuống diễn ra một cách im lặng, Ninh Tịnh cụp mắt, cảm thấy mình như chú cá nhỏ trôi nổi giữa biển sâu. Mãi cho đến khi nhìn thấy mặt đất, cô mới sải rộng đôi cánh, thả lỏng người rồi nhẹ nhàng đáp xuống.

Từ lúc rời khỏi cổng Thiên giới cho đến lúc hạ cánh, Ninh Tịnh chưa đụng phải bất kì con dân Thiên tộc nào. Tất cả là do tác dụng phụ "hố cha" của việc cánh bị nhiễm đen, hầu hết người Thiên tộc đều không có hứng thú tới nơi này.

Nương theo mùi lưu huỳnh tản trong gió, cô bay sâu vào trong khoảng không hỗn độn, bay tầm 20 phút thì trước mắt xuất hiện cửa vào được xếp bằng những tảng đá khổng lồ chất chồng lên nhau, nó gây chú ý đến mức không cần phải phí sức đi tìm.

Không hổ là cửa vào Ma giới, phong cách cũng dã thú như vậy, rất giống một tòa núi lửa bị cắt ngang, phần dưới dung nhập vào trong đất, đá mácma lởm chởm, cháy đen xù xì. Nó quá lớn, lại được bao phủ bởi lớp sương mù dày đặc, không thể nhìn thấy được rốt cuộc chỗ nào là chỗ kết thúc giữa bức tường dung nham với mặt đất.

Nhìn xuống mặt đất có thể thấy rõ màu vàng hồng đặc trưng của dung nham ẩn dưới những vết chân chim nứt nẻ, cách một đoạn lại xuất hiện một cột dung nham nhỏ từ phía dưới trào lên, mùi hăng mũi.

Năm đó, chính tại miệng núi lửa này là nơi Brent nhặt được nguyên chủ. Về sau trong một lần cơ duyên xảo hợp, nguyên chủ tình cờ phát hiện mình có một cái bug kinh người —— đôi cánh của cô giống như Brent, sẽ không bị chướng khí làm nhiễm đen.

Một trong những lý do mà đến tận bây giờ vẫn có một bộ phận người Thiên tộc cho rằng nguyên chủ có huyết thống Ma tộc, đó là bởi vì chướng khí Ma giới quá ưu ái đối với cô.

Gió từ vùng đất hoang vu trước mặt thổi tới làm bay lớp áo choàng của Ninh Tịnh, không biết cố ý hay vô ý mà cuốn cả người cô loạng choạng về phía trước.

Hệ thống: " Vào đi, ta chỉ đường cho ngươi."

Ninh Tịnh: " Đi, đi đây."

Đánh giá của người Thiên tộc đối với Ma giới quả không sai, đúng là vừa hôi thối vừa nghèo nàn lại tồi tàn. Ở đây không có vật chiếu sáng, không có các tòa kiến trúc rộng lớn, thậm chí đến đường còn chẳng có, khối bùn đất dưới chân khô nứt. Hầu hết ánh nắng mặt trời không thể rọi tới nơi đây, màn trời tối tăm, không khí vẩn đục. Chướng khí có hình dạng đặc thù, giống như lốc xoáy xoay quanh tại chỗ, xem ra đây chính là thủ phạm làm nhiễm đen cánh của Thiên tộc.

Trong suốt hành trình, Ninh Tịnh luôn niệm pháp quyết hệ quang trong lòng bàn tay phải để chiếu sáng. Ma vật cấp thấp sẽ bị ma pháp Thiên tộc làm bị thương, chúng sợ hãi cái ánh sáng có thể thiêu rụi mình cho nên đều tự giác trốn phía sau cây mà lén lút quan sát Ninh Tịnh.

Không biết bay bao lâu, dưới sự trợ giúp của hệ thống, Ninh Tịnh dừng lại tại một cái đầm lầy lớn, thở hồng hộc xoa bóp gốc cánh mỏi nhừ.

Thông thường thì xung quanh đầm lầy đều vô cùng ẩm ướt, nhưng đầm lầy tại Ma giới lại không đi theo tiêu chuẩn thường thấy. Trong phạm vi mười dặm xung quanh đầm lầy, không có lấy một gốc cỏ nhành hoa, màu của đất rất nhạt, tương phản rõ nét với đầm lầy sủi bọt ùng ục cùng mùi hôi thối nồng nặc xông thẳng vào mũi, như thể đầm lầy đã hút khô toàn bộ chất dinh dưỡng của đất.

Chẳng nhẽ đây là nơi A Tư Già Lạc ra đời?

Ninh Tịnh nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất, đi vòng quanh đầm lầy một lượt, quả nhiên trông thấy phía giữa đầm lầy nổi lềnh bềnh hơn mười quả trứng khổng lồ cùng các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Quả nhỏ nhất đã dài bằng cả cánh tay cô, còn quả lớn nhất thì cao ước chừng quá nửa người Ninh Tịnh.

Vấn đề đặt ra là nhiều trứng như vậy, đâu mới là quả cô cần tìm?

Hệ thống giải thích: " Ác ma cấp cao của Ma giới còn chưa được hình thành, bọn chúng dần dần trỗi dậy sau khi A Tư Già Lạc ra đời, tiếp đó mới chiếm phần lớn dân số của Ma tộc. Hiện giờ sinh vật nhiều nhất trong Ma giới là một loài chim tên là Tái Duy, chúng thích sống trong những đầm lầy chứa đầy a – xít và đặc biệt thích ăn trộm trứng."

Ninh Tịnh bị sự to gan lớn mật của loài chim này dọa sợ: " Ý ngươi là, tất cả đống trứng này đều là đồ ăn dự trữ của nó, bao gồm cả A Tư Già Lạc?"

Hệ thống: " Đúng vậy"

Ninh Tịnh: "....." Ma vương tương lai, không ngờ lúc nhỏ lại suýt táng thân dưới miệng quạ. (=_=)

Rất hợp với hoàn cảnh, từ xa bỗng nhiên truyền đến tiếng chim kêu thét gào, Ninh Tịnh nhìn lên, chỉ thấy phía chân trời xám xịt có một con chim khổng lồ đang sải cánh bay thẳng về bên này. Diện mạo của nó vô cùng dữ tợn, mỗi khớp xương lồi ra trên cánh đều có móng vuốt sắc bén. Trên người có ba cái đầu, nhưng chỉ hai cái đầu nhỏ hai bên mới có mắt, cái đầu ở giữa chỉ có duy nhất một bộ phận, đó chính là cái miệng. Cái miệng rộng toàn răng là răng, cắn trứng đúng là dễ như trở bàn tay.

A Tư Già Lạc giờ yếu như gà mặc người đến xâu xé, thế mà hắn có thể sống sót dưới miệng quạ đến tận ngày hôm nay, chỉ số may mắn phải nói là vô cùng trâu bò.

Dường như biết Ninh Tịnh đang suy nghĩ điều gì, hệ thống nhàn nhạt lên tiếng: " Nửa năm trước Tái Duy đã ngậm A Tư Già Lạc trở về, nhưng đến giờ vẫn chưa thể ăn hắn. Bởi vì vỏ trứng quá dày nên ngày đó bị gãy mất vài cái răng. Nó cũng từng thử nuốt sống cả quả, nhưng dịch dạ dày không thể hoà tan vỏ trứng nên nó mới đành nhổ ra."

Ninh Tịnh: "...." Hóa ra không phải do chỉ số may mắn mà là do thực lực.

Cô cuối cùng cũng bắt tay vào tìm trứng, vỏ trứng của A Tư Già Lạc là hoa văn hình ngọn lửa, những quả trứng còn lại không phải là trứng rồng, chỉ là trứng của những ma vật cấp thấp.

Tất cả trứng đều lềnh bềnh trôi nổi giữa đầm lầy, Ninh Tịnh treo người lơ lửng giữa không trung tìm kiếm, còn suýt nữa bị mùi hôi thối bốc lên làm cắm mặt xuống đầm.

Trước khi Ma tộc phá trứng ra đời thì không có năng lực tự bảo vệ mà chỉ có thể mặc cho ngoại giới xâu xé, nhưng chúng lại có thể cảm nhận được khí tức lạ khi nó tiến gần mình. Khi Ninh Tịnh đến gần, những quả trứng vốn đang tụ lại một chỗ bỗng tản ra toán loạn, có lẽ chúng coi cô là Tái Duy nên mới run rẩy trôi đi vội vã như vậy. Chỉ đáng tiếc động tác quá chậm, dùng hết sức vẫn chỉ trôi dạt cách vị trí cũ một gang bàn tay.

Ninh Tịnh không cần phí quá nhiều sức lực đã tìm thấy quả trứng cần tìm trong đống trứng ngổn ngang phía dưới.

Đó là một quả trứng rồng hình bầu dục toàn thân đen sẫm, màu đen được đan xen bởi những hoa văn mô phỏng ngọn lửa đỏ thẫm đang rực cháy. Hoa văn được trảm nổi, tinh tế tỉ mỉ như một món hàng thủ công mỹ nghệ. Quả trứng dài ước chừng bằng cả cánh tay cô, cũng may nó không lớn lắm, nếu không Ninh Tịnh cũng không biết giấu nó đi đâu sau khi mang về Thiên giới.

Dịch đầm lầy có tính a – xít, dính lên vỏ trứng nhớp nháp, Ninh Tịnh niệm ma pháp khiến nó nổi lên giữa không trung.

Nơi này không nên ở lâu, Ninh Tịnh mang theo trứng rồng bay đến khu rừng lân cận, tìm bừa lá cây lau sạch chất nhầy bám trên vỏ trứng.

Ninh Tịnh thảo luận với hệ thống: " Sau khi trở về Thiên giới không thể cứ hô thẳng tên hắn là A Tư Già Lạc được, chúng ta phải kiếm cho hắn một cái nickname."

Trong Thần hội không thiếu người biết ngôn ngữ Ma tộc, ít nhất là Brent tinh thông Ma ngữ. Bản thân đang phải giấu giấu giếm giếm nuôi rồng, vẫn nên lấy một cái tên an toàn để tránh sau này cô có lỡ miệng gọi sai.

Hệ thống: " Không tồi, vậy ngươi nghĩ tên cho hắn đi."

Ninh Tịnh vươn tay, vuốt ve hoa văn trạm trổ trên vỏ trứng: " Tên xấu thì dễ nuôi, kêu Hoa Hoa đi? Hay kêu Tiểu Hắc?"

Hệ thống: "..." Nó biết ngay mà

Ninh Tịnh đấu tranh một lúc lâu mới chọn ra cái tên vừa lòng: " Vì nó được tìm thấy ở một nơi hôi thối như vậy nên cứ kêu là Trứng Thối đi." Hệ thống: "...." Nó phát hiện ký chủ này chắc chắn có độc.

Theo truyền thuyết, cuộc đại chiến kéo dài chín ngày chín đêm của các chư thần cổ đại đã khiến trục thời gian ở nơi xảy ra cuộc chiến bị xé nứt, vùng đất đó chính là Ma giới ngày nay. Tác dụng phụ chính là thời gian bất đồng giữa Thiên giới và Ma giới, một ngày ở Thiên giới bằng một năm ở Ma giới. Cái bug này tồn tại mãi cho đến khi Ma vương A Tư Già Lạc phá hủy và xây lại trục thời gian mới cho Ma giới.

Cho nên mặc dù Ninh Tịnh loanh quanh cả ngày ở Ma giới, nhưng trong mắt người Thiên giới thì cô chỉ biến mất một lúc là đã quay lại.

Đem Trứng Thối giấu dưới cánh tay áo choàng rộng thùng thình, Ninh Tịnh làm bộ như không có việc gì trở về phòng của mình ở Thần hội.

Vừa đặt mông xuống giường là Ninh Tịnh đã vội vàng lật đồ tìm chăn cùng tơ lụa để bắt tay làm một cái ổ ấp trứng cho A Tư Già Lạc, sau khi làm xong thì đặt ở một nơi hứng ánh sáng trực tiếp ngay cạnh giường.

Điều kiện quan trọng nhất để ấp trứng rồng là nhiệt độ!

Ma giới không có ánh nắng, nơi thích hợp nhất để ấp trứng là đầm lầy. May mắn ở Thiên giới thiếu cái gì thì thiếu nhưng không bao giờ thiếu ánh mặt trời, một ngày có 36 tiếng đồng hồ thì phải đến 2/3 thời gian trong ngày là tràn ngập ánh nắng mặt trời. Để đảm bảo độ ấm, Ninh Tịnh còn cẩn thận dùng lụa quấn quanh quả trứng.

Ngoài ra, sáng nào cô cũng tắm rửa và mát xa vỏ trứng, thậm chí còn nói chuyện cách một lớp vỏ với đứa bé bên trong để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần của rồng con, như vậy con rồng sinh ra sẽ càng mạnh mẽ và cường tráng.

Mọi thứ cứ tiếp diễn như vậy, hằng ngày cô cố gắng làm việc chăm chỉ để che dấu bản thân, một bên theo Brent xử lý các công việc của thần quan, một bên cẩn trọng tiến hành sự nghiệp ấp trứng cao cả.

Vào ngày Trứng Thối phá xác ra đời, Ninh Tịnh còn đang bận ngồi khoanh chân ở mép giường đau khổ chiến đấu cật lực với quyển thần điển ( Từ điển của Thiên giới).

Bỗng phía trước truyền đến tiếng " răng rắc" rất nhỏ của vỏ trứng vỡ vụn, Ninh Tịnh ngẩn người, tinh thần chấn động, vội vàng vứt bỏ bút lông trên tay rồi để chân trần nhảy xuống đất, gương mắt mong chờ nhìn quả trứng rồng.

Chỉ thấy bên cạnh hoa văn ngọn lửa trên quả trứng đen xì đột nhiên xuất hiện một khe nứt nho nhỏ, khe nứt đó lớn dần rồi từ từ lan ra xung quanh.

Dưới cái nhìn chăm chú của Ninh Tịnh, những vết nứt xuất hiện ngày càng nhiều hơn, cuối cùng một mảnh lớn trên đỉnh quả trứng bật tung, một cái đầu dính đầy dịch nhầy nhớp nháp thò ra, nó còn chưa thể mở mắt.

Ninh Tịnh đã sớm dự liệu nên vội vàng lấy tấm lụa đã chuẩn bị sẵn lau sạch chất nhầy trên cơ thể hắn.

Ninh Tịnh đặt hắn dưới nơi có ánh mặt trời để quan sát. Đây là một con rồng Phương Tây lớn cỡ một lòng bàn tay. Phần lưng và tứ chi đều có vảy đen sáng bóng, hai cánh mềm mại bằng phẳng, chi trước ngắn và nhỏ, chi sau dài và tráng kiện, móng vuốt chưa mọc, yếu ớt vểnh mông nằm úp mặt trên tấm lụa.

Không chỉ thế, trên đầu cũng trụi lủi, hai sừng còn chưa phát triển.

Sau khi được lau sạch dịch nhờn, tiểu hắc long bắt đầu run rẩy hé mắt, hai mắt tròn như mắt nai, màu cà phê đỏ thẫm như mã não.

Ninh Tịnh im lặng một lúc mới khách quan nhận xét: " Xấu thật sự"

Hệ thống: "...." Đừng vậy.

Cô đưa tay vạch nhẹ miệng xem hắn có răng hay chưa, ai biết vừa đưa đến cửa miệng đã bị hắn cắn chặt, có chút đau đớn.

Ninh Tịnh ăn đau nhíu mày, đầu ngón tay bị cắn đến rớm máu, hóa ra anh chàng đã mọc sẵn hai chiếc răng nanh phía trong!

Sau khi cắn vào da, Trứng Thối nới lỏng hàm răng, dùng lưỡi quấn lấy đầu ngón tay Ninh Tịnh mút máu.

Nghe đồn máu của Ma tộc chẳng những tanh mà còn có tính a – xít, uống vào sẽ gây tổn thương đến thực quản, nhưng Thiên tộc thì khác, máu của người Thiên tộc có vị đặc biệt ngọt ngào.

Trong các cuộc chiến giữa Thần Ma sau này, không ít con dân Thiên tộc bị bắt trở thành bình máu cho Ma tộc.

Khóe miệng Ninh Tịnh giật giật, rút tay ra khỏi miệng Trứng Thối, trên đầu ngón tay trắng nõn quả nhiên xuất hiện dấu răng hình bán nguyệt còn đang rớm máu.

Không hổ là rồng được sản xuất tại Ma giới, vừa sinh đã hung hãn như vậy.

Chương 48: Thế giới 4: Bánh bao nhỏ thứ tư (3)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Ninh Tịnh lau máu còn đọng lại trên đầu ngón tay. Thú con vừa phá xác theo bản năng sẽ khóc lóc đòi ăn, rồng cũng không ngoại lệ. Món ăn chủ yếu của chúng là các loại thịt.

Rồng là cỗ máy chiến đấu bất khả chiến bại khi chúng lớn lên. Sức chiến đấu của mỗi con rồng trưởng thành tương đương với cả đội quân con người. Bọn chúng có thân hình cường tráng, cộng thêm đôi cánh dơi rộng lớn có sức mạnh nâng đỡ thân thể hơn trăm tấn bay lên, mỗi lần vỗ cánh là một lần trấn động đến xuất hiện vòi rồng. Quanh thân được vảy cứng bao bọc, đao thương khó nhập. Ngay cả mắt cũng có bốn lớp mí mắt, trong đó ba lớp là trong suốt, điều đó đồng nghĩa với việc dù mũi tên có bén nhọn đến đâu cũng không thể làm thương tổn chỗ yếu ớt nhất của nó.

Rồng có năm giác quan nhạy bén, đặc biệt là thị lực phi thường. Tầm nhìn trong bóng tối của chúng mạnh hơn gấp bốn lần so với các loài vật khác. Lại càng không cần bàn đến móng vuốt sắc bén có thể xé xác con mồi trong vòng tích tắc, hàm răng cong sắc nhọn, chiếc đuôi khổng lồ có thể quật đôi xương sống của kẻ thù với sức bật phi thường. Chúng biết phun lửa, bay lượn, lặn xuống đáy vực sâu, dường như chúng sinh ra đã định sẵn là kẻ giết người hoàn hảo của tự nhiên.

So với thời kỳ siêu việt khi trưởng thành thì rồng là giống loài tương đối yếu ớt khi còn nhỏ. Bọn chúng không có tập tính quần cư và thói quen chăm sóc con non. Rồng mẹ sau khi đẻ trứng xong liền vỗ mông chạy lấy người. Nhờ có vỏ trứng bách độc xâm hại mà rồng con có thể bảo vệ mình khỏi răng nanh cùng dịch dạ dày của các loài động vật săn mồi. Nhưng sau khi trứng nở thì lớp bảo hộ này cũng biến mất, từ đó chúng phải tự lực cánh sinh.

Để nhanh chóng thích ứng với môi trường khắc nghiệt bên ngoài vỏ trứng nên mỗi con rồng sinh ra đều bỏ qua bước mọc răng, chúng có thể trực tiếp ăn thịt vụn luôn.

Dẫu sao thì ăn nhiều thịt mới có thể lớn lên khỏe mạnh.

Đúng là trẻ sơ sinh thì không nên mang ra ngoài, nhưng Thần đường lại là nơi cực kỳ kiêng kị ma vật, lỡ chẳng may Trứng Thối phát ra âm thanh nào đó mà bị người khác nghe thấy thì nhất định nó sẽ bị đánh chết. Ninh Tịnh nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng vẫn hạ quyết tâm giấu Trứng Thối vào trong túi áo choàng, lấy áo khoác làm lá chắn rồi bay thẳng đến nhà bếp của Thần đường.

Sự biến thái của Thần đường chỉ giới hạn ở việc diệt bỏ mọi dục vọng giữa nam và nữ, còn đâu không có quy định nào cho thấy họ chỉ được phép ăn chay. Chính vì vậy mà thiết lập trong phòng bếp vẫn mang các nét đặc trưng của con người, tương tự như tiệc buffet đứng, bất kể lúc nào đói đều có thể đến lấy thức ăn.

Hiện giờ trong bếp đang không có ai, Ninh Tịnh cầm chén dĩa đi dạo một vòng, các món thịt ở đây đều chế biến sẵn, không biết Trứng Thối có thích hay không nữa?

Có lẽ ngửi thấy mùi thịt nên Trứng Thối nằm trong túi bắt đầu không an phận cựa quậy lung tung. Hai chi trước đen nhánh bám lấy mép túi, cái đầu nhỏ góc cạnh nhô ra, lỗ mũi ở trong không khí hít lấy hít để, hết liếc Ninh Tịnh rồi lại thèm khát nhìn chằm chằm đĩa thịt trên bàn.

Ninh Tịnh giật giật khóe miệng, ấn đầu hắn xuống: " Suỵt, đừng ra ngoài"

Trứng Thối dường như nghe hiểu ý cô, khịt mũi cái rồi ngoan ngoãn chui vào trong.

Ninh Tịnh nhanh chóng gắp thịt vào đĩa, mỗi loại đều gắp lấy một miếng. Trứng Thối không phải là động vật thuần túy, nếu nhất định phải so sánh thì thật ra hắn càng giống người Ma tộc hơn. Mới sinh đã hung tàn như vậy, các quy tắc thiếu muối thiếu đường linh tinh chắc chẳng cần phải lo lắng.

Sau khi trở lại phòng, Ninh Tịnh dọn hết đống thần điển trên bàn xuống thảm rồi lần lượt bày thức ăn lên. Mặc dù hàm răng nhỏ xíu nhưng tốc độ xé thịt của Trứng Thối lại nhanh vô cùng, hoàn toàn là cách ăn nguyên thủy.

Ninh Tịnh: "..." Ninh Tịnh phức tạp nhìn thoáng qua đầu ngón tay bị cắn. Sau khi máu ngừng chảy, hầu như đã không còn thấy miệng vết thương, đột nhiên cảm thấy Trứng Thối vẫn nhân từ với cô chán, nếu chiếu theo tướng ăn của hắn, ngón tay của cô có lẽ đã sớm đi đời nhà ma.

Dẫu sao vẫn là rồng con, dù ăn ngon miệng đến mấy cũng không thể nhét hết đống thịt trên bàn vào bụng. Sau khi càn quét được nửa đường, Trứng Thối cuối cùng đã ăn no kễnh bụng.

Hệ thống: " Đinh! Tiến độ hoàn thành cốt truyện tăng lên, tổng giả trị hiện tại: 5%"

Hệ thống: " Đinh! Giá trị nhân phẩm tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 6 điểm"

Khi Ninh Tịnh rút khăn lụa lau miệng cho hắn còn không quên cảnh báo: " Lần này không được cắn ta đâu nha."

Trứng Thối ăn no ngoãn ngoãn ngồi xuống cho Ninh Tịnh lau miệng, đôi mắt đỏ thẫm tròn xoe lẳng lặng quan sát người trước mắt. Ánh mặt trời gay gắt ngoài cửa sổ hắt xuống như phủ lên một lớp mật ong vàng óng ánh trên đôi cánh của Ninh Tịnh, đôi mắt màu hổ phách phản chiếu như mặt hồ thăm thẳm, trong vắt mà hờ hững.

Khi chưa phá xác, tuy hắn không thể nhìn thấy bất cứ cái gì bên ngoài lớp vỏ. Nhưng trên thực tế, bên ngoài xảy ra cái gì Trứng Thối vẫn có thể cảm nhận được. Hắn biết người sinh ra mình là một con hắc long, biết mình bị ngậm đến một nơi vừa hôi vừa ấm áp, hắn ở đó ngâm rất lâu rất lâu thì được người nào đó nhặt về, hắn còn biết người có dòng máu ngọt ngào cùng đôi cánh trắng muốt trước mắt chính là người sẽ dịu dàng cho hắn ăn ngon.

Khi trứng chưa nở, cô ấy sẽ dành thời gian cùng hắn nói chuyện. Mới đầu hắn không hiểu cô nói cái gì vì hắn chỉ quen nghe ngôn ngữ Ma tộc cùng tiếng kêu của Tái Duy. Nhưng sau đó, khi tần suất của một vài từ đơn cứ lặp đi lặp lại, hắn dần dần có thể hiểu được những gì cô muốn diễn tả.

Hắn nhớ rõ từ " Trứng Thối" có tỷ lệ lặp lại nhiều nhất, đây liệu có phải là cái tên cô đã đặt cho hắn?

Ở Ma giới, hầu hết những con rồng đều không có tên. Trao quyền đặt tên cho người khác là một hành động cực kì thân mật của loài rồng, điều đó biểu thị hai bên phải vô cùng tin tưởng lẫn nhau.

Nghĩ vậy, Trứng Thối nhẹ nhàng nghiêng đầu, cọ cọ vào lòng bàn tay Ninh Tịnh.

Lúc đầu Ninh Tịnh có hơi ngẩn người khi nhận thấy lòng bàn tay có vật gì thô ráp cọ xát, nhưng ngay sau đó liền hết sức vui vẻ vuốt ve đầu Trứng Thối.

Thiên giới một ngày có 24 tiếng đồng hồ là ban ngày, còn lại 12 giờ là thời gian nghỉ ngơi. Ninh Tịnh cảm thấy những người mê ngủ nướng nhất định sẽ thích cuộc sống ở Thiên giới.

Ninh Tịnh đặt một cái tổ nhỏ cạnh bàn để Trứng Thối có thể nằm đó phơi nắng tiêu cơm. Còn cô sẽ cố gắng tranh thủ xem xong cuốn Thần điển trước khi trời tối.

Thần quan không phải chỉ nguyên chủ trì các buổi ngâm xướng, mà mỗi ngày còn phải dành thời gian để tiếp kiến con dân Thiên tộc, giúp họ cầu phúc hoặc trừ tà. Là một phó thần quan nhưng Brent còn nổi tiếng hơn nhiều so với các đại thần quan, hằng ngày đều có rất đông người tìm đến hắn. Tuy nhiên phàm là những người có chức vị cao như Brent thì thông thường họ sẽ chỉ ra tay khi có những trường hợp đặc biệt. Cho nên, hầu như đều là Ninh Tịnh thay hắn tiếp kiến con dân Thiên tộc, còn nhiệm vụ của Brent thì chính là đảm nhiệm công việc mỉm cười vui vẻ nhìn đồ đệ cosplay con quay từ cái ghế sau lưng cô.

Ma pháp hệ Quang Minh rất đỉnh, chỉ có điều chú ngữ thì vừa dài vừa đáng ghét, lại còn không được phép đọc sai. Không lấy đâu xa, chỉ nguyên một cái ma pháp ban phước bình thường cũng có thể đốt trụi đôi cánh của người khác trong vài phút nếu như niệm sai. (=_=)

Để bản thân đỡ bẽ mặt cũng như không để Brent phát hiện ra điều gì bất thường, nên tối nào Ninh Tịnh cũng nghiêm túc ngồi học thuộc, ngoài ra còn nhờ hệ thống đưa ra một số gợi ý ngay tại chỗ khi luyện tập.

Một bộ Thần điển hoàn chỉnh gồm có 29 cuốn, nguyên chú ngữ thường dùng đã chiếm hết 16 cuốn, biến thái như vậy, cũng không hiểu sao nguyên chủ có thể ghi nhớ hết ngần ấy. (╯‵□′)╯︵┻━┻

Ninh Tịnh dùng ngón trỏ tay trái giữ sách, miệng đọc chú ngữ, tai phải nhẹ nhàng vung lên thủ thế chuẩn bị thi pháp, luyện hết trang này rồi lại sang trang khác.

Trong không khí chỉ còn tiếng lật sách vang vọng, không biết qua bao lâu, Ninh Tịnh đột nhiên cảm thấy tay trái âm ấm, hóa ra là Trứng Thối ngủ gật lăn về phía này, cái đầu nghiêng ngả gục sát tay Ninh Tịnh, trong miệng còn khẽ ngáy khò khò, không biết mơ cái gì mà cứ lấy đuôi quấn chặt ngón tay út của cô.

Ninh Tịnh dừng động tác lật sách trên tay.

Cô chợt nghĩ đến một vấn đề nên mở miệng hỏi hệ thống: " Hệ thống, sau này Trứng Thối có thể lớn đến mức nào nhỉ?"

Hệ thống: " Xu hướng tăng trưởng của rồng là một đường cong có xu hướng dốc lên, bọn chúng có tuổi thọ vô tận. Trước năm tuổi, chúng thuộc về thời kỳ ấu niên, hình rồng rất nhỏ. Sau năm tuổi, chúng bắt đầu phát triển một cách thần tốc, cân nặng cuối cùng có thể đạt hơn một trăm tấn, thân mình có thể cao đến mấy chục mét. Ba trăm tuổi bắt đầu tiến vào thời kỳ thành niên, sau đó mọi phương diện sẽ bước vào giai đoạn hoàng kim." Ninh Tịnh: " Khoan đã, ngươi nói hắn năm tuổi sẽ bắt đầu bành trướng.... ơ thế nhỡ hắn căng đến nứt phòng ta thì phải làm sao?"

Hệ thống: " Không phải lo, một năm sau khi hắn mọc sừng là có thể hóa thành hình người."

Nhắc đến tuổi làm Ninh Tịnh chợt nhớ tới vấn đề thời gian khác nhau giữa Thiên giới và Ma giới: " Hệ thống, nhiệm vụ của chúng ta chỉ cần sau tám năm là có thể rời đi, nhưng lần này thời gian của hai địa điểm không đồng nhất. Một ngày ở Thiên giới bằng một năm ở Ma giới. Vậy chúng ta nên sử dụng bên nào?"

Hệ thống: " Lấy tám năm của người làm chuẩn, nói cụ thể hơn là sẽ dựa vào vị trí nơi ngươi đang sống. Ta lấy ví dụ, ngươi ở Thiên giới tám ngày, tuy Ma giới đã trôi qua tám năm nhưng ngươi vẫn chưa thể đi, bởi vì đối với ngươi mà nói thì nhiệm vụ mới chỉ thực hiện được tám ngày. Nhưng nếu ngươi ở Ma giới tám năm, mặc dù ở Thiên giới mới trôi qua tám ngày nhưng ngươi vẫn có thể đi, bởi vì đối với ngươi mà nói thì nhiệm vụ của ngươi đã diễn ra được tám năm."

Ninh Tịnh gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.

Từ ngày Trứng Thối phá vỏ, hôm nào Ninh Tịnh cũng lấy thịt từ phòng bếp về cho hắn ăn. Trong mắt người khác, lượng thức ăn gần đây của Ninh Tịnh đột nhiên tăng gấp đôi, gần như có xu hướng ăn sạch nhà ăn.

Sau một khoảng thời gian sống dưới ánh mắt dè bỉu của mọi người, Ninh Tịnh dần dần chuyển từ tâm trạng chột dạ sang thái độ điếc không sợ súng.

Sức ăn của Trứng Thôi đúng là kinh người, cái bụng nhỏ xíu mà lượng thức ăn đã xấp xỉ bằng với Ninh Tịnh.

Cũng may Thần đường là cơ quan nhà nước, bằng không dựa vào sức ăn của Trứng Thối thì dù cô có làm bao nhiêu việc cũng không đủ để nuôi sống hắn. (=_=)

Tuy cuồng thịt nhưng Trứng Thối không hề có xu hướng béo lên, tiêu hóa thật sự rất nhanh. Có lẽ đúng như những gì hệ thống nói, trước một tuổi thì đừng trông mong hắn có thể to ra bao nhiêu.

Rồng là sinh vật sống đơn độc, chúng không thích bám dính trong lòng người, ngay cả khi muốn biểu đạt tình cảm cũng chỉ lấy đầu rồng cọ cọ. Biết được điều này nên Ninh Tịnh đã cố ý tìm một góc trong phòng để đặt tổ cho hắn. Góc đó có ánh nắng ấm áp chiếu rọi, rất thích hợp để ngủ nướng. Một điều đặc biệt nữa chính là tổ của hắn vừa vặn nằm ở góc khuất. Ngay cả khi có ai đó bước vào cửa cũng sẽ không nhìn thấy hắn. Trong trường hợp tệ hơn là có ai đó bước vào phòng thì cũng chỉ cần lấy lụa che đi là được.

Tối đó, Ninh Tịnh dùng ma pháp hệ Quang Minh thắp sáng bấc đèn hình hoa sen rồi lấy chụp đèn cẩn thận cài lên.

Ít lâu trước, có một lần Xú Trứng vô tình đụng trúng bấc đèn đang cháy. Nếu là người Thiên tộc không cẩn thận chạm phải ánh lửa do ma pháp Quang Minh tạo ra thì cùng lắm chỉ cảm thấy hơi rát, để lâu mới có thể bị bỏng. Nhưng Ma tộc thì không có đãi ngộ như vậy, làn da của chúng bị ma pháp Quang Minh đốt không thương tiếc, nếu không tránh kịp thì nguy cơ để lại sẹo sẽ rất cao.

Từ lần cánh dơi của Trứng Thối bị bỏng thì Ninh Tịnh mới nghĩ đến việc cài thêm chụp đèn cho tất cả đèn dầu trong phòng.

Trong thần điển có ghi lại các loại ma pháp dùng để chữa trị vết thương, nhưng tương tự như trên, chúng chỉ áp dụng cho người Thiên tộc. Còn đối với người Ma tộc thì nó chỉ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn, thậm chí là làm vết thương nặng thêm. Cho nên Ninh Tịnh mới không dám dùng nó để trị liệu cho Trứng Thối, chỉ có thể sử dụng phương pháp dân gian là bôi thuốc để chữa lành vết thương.

Có lẽ vì vậy mà khoảng thời gian này Trứng Thối trông có vẻ héo hơn thường ngày. Trước đây lúc nào Ninh Tịnh đọc sách cũng thấy hắn chạy lăng xăng khắp phòng.

Ninh Tịnh đặt mông xuống đệm mềm, vẻ mặt cam chịu mở quyển Thần điển, buồn rầu chuẩn bị lấy bút lông ra chép bài. Nhìn sang thấy Trứng Thối rầu rĩ gục xuống mặt bàn, cánh dơi được bôi thuốc cẩn thận sau khi bị bỏng ỉu xìu cụp xuống, Ninh Tịnh cảm thấy hơi buồn cười, định với lấy túi tiền thì bỗng sờ thấy một thứ gì đó cưng cứng lành lạnh.

Móc ra mới thấy hóa ra là viên kết tinh thạch lưu lại sau buổi luyện tập ma pháp hôm nay.

Ma pháp hệ Quang Minh vô cùng hoa lệ hoành tráng, mỗi ma pháp bắn ra đều như pháo hoa nở rộ giữa không trung rồi hóa thành bụi sao rơi xuống. Đôi khi những bụi sao này sẽ hóa thành thực thể, hay chính là những viên kết tinh thạch trong suốt nhiều màu sắc. Nhưng chúng ngoại trừ vẻ ngoài xinh đẹp thì không có tác dụng gì cả, giá trị cũng thấp.

Ninh Tịnh nói: " Trứng Thối, ta tặng ngươi một món quà."

Trứng Thối lờ đờ ngoảnh lại, tò mò nhìn Ninh Tịnh, sau đó đứng thẳng dậy, lạch bạch đi tới chỗ cô.

Ninh Tịnh đặt tay lên bàn nắm lại giả vờ bí hiểm, dưới cái nhìn chăm chú của Trứng Thối, cô chậm rãi duỗi mở từng ngón tay, trong lòng bàn tay trắng muốt bất ngờ xuất hiện một viên pha lê hình ngũ giác, tựa như đôi mắt cô, trong suốt màu hổ phách.

Khóe mắt ỉu xìu của Trứng Thối chợt căng lên, hai mắt sáng bừng!!! Hệ thống: " Đinh! Giá trị nhân phẩm tăng cao, tổng giá trị hiện tại: 12 điểm"

Trứng Thối ôm được viên đá trong tay Ninh Tịnh thì đi luôn, nhưng đi chưa đầy hai bước đã bất chợt xoay người, vươn đầu lưỡi thô ráp liếm liếm lòng bàn tay Ninh Tịnh giống như một chú cún nhỏ.

Ninh Tịnh khựng người, còn Trứng Thối thì vui vẻ ngồi một bên vờn đá.

Dỗ dành thành công thằng bé, trong lòng Ninh Tịnh nghĩ thầm: Thần thoại đúng là không lừa người.

Trong những câu chuyện thần thoại Bắc Âu ở thế giới thực, có một ghi chép nói rằng rồng là sinh vật rất thích sưu tầm những món trang sức sáng lấp lánh. Lạc thú lớn nhất trong "long sinh" của những vị đại gia có tướng mạo hung ác này chính là đóng cửa tự mình thưởng thức kho tàng châu báu của mình. Mỗi ngày chúng đều thích ở trong ổ để đánh bóng những viên đá yêu quý đến sáng bong không một tì vết. Ngoài ra bọn chúng còn sẽ dùng những châu báu đó để trang trí huyệt động sao cho thật huy hoàng tráng lệ, hoàn toàn đi theo lộ trình của một tên bạo chúa danh xứng với thực.

Do đó mà trong nhiều truyền thuyết, rồng phương Tây được mô tả là hiện thân của những người bảo vệ kho báu.

Sau khi dỗ xong Trứng Thối, Ninh Tịnh tiếp tục quay lại sự nghiệp đọc sách.

Trứng Thối thỏa mãn ôm lấy kết tinh thạch, lo sợ móng tay mới mọc có thể làm xước đá nên lén lút thu móng về. Hắn gác cằm lên viên tinh thạch, chăm chú dõi theo Ninh Tịnh, nghe tiếng bút lông loạt xoạt đều đều trên trang giấy, hai mắt chậm rãi dính lại.

Lý do mà rồng cực kì bài xích khi sống cùng những con rồng khác, chính là chúng luôn ôm địch ý rất lớn với những sinh vật có ý định chiếm lấy lãnh thổ của mình.

Hơn nữa, đây không phải nơi hắn sinh ra, nơi đây không có tiếng kêu quen thuộc của Tái Duy. Ở đây có bầu trời tươi sáng xinh đẹp, lượng ánh sáng một ngày đã bằng lượng ánh sáng cả năm ở Ma giới. Hắn còn bị ma pháp làm bị thương, lại còn phải sống ẩn dật trốn tránh.

Nhưng hắn không ghét cảm giác khi sống cùng người ôn nhu này chút nào. Ngay cả khi cô là một con rồng thì hắn cũng không chán ghét.

Chỉ có điều huyệt động người này quá nhỏ, hắn không thể sống đến khi hoàn toàn trưởng thành, sừng sẽ xuyên qua trần nhà mất. Ngay cả huyệt động cũng không biết cách chọn, vừa nhìn đã biết ngay ngày thường đến cả bản thân còn không chăm sóc nổi. Chờ hắn lớn lên nhất định sẽ tìm một huyệt động cao hơn, rộng rãi hơn ở chốn ít người để cùng người này chuyển đến.

Từ đó trở đi, cô phụ trách tạo ra những viên tinh thạch xinh đẹp, còn hắn sẽ có trách nhiệm bảo vệ những viên đá quý và cô.

Sau khi hoạch định xong cho tương lai, Trứng Thối hài lòng cựa cựa hai chân, nhanh chóng chìm vào mộng đẹp.

Ninh Tịnh nghe thấy một tiếng " Cộp ~" giòn giã, hóa ra là Trứng Thối ngủ thiếp đi trên hòn đá. Ngay cả lúc ngủ cũng phải ôm viên kết tinh thạch không đáng tiền kia, rồng quả nhiên mê mấy thứ lấp lánh mà. (⊙v⊙)

Sau khi học được cách dỗ vui Trứng Thối, Ninh Tịnh rất có ý thức giữ lại những viên kết tinh thạch vốn nên vứt đi. Dường như màu sắc của kết tinh thạch sẽ chịu ảnh hưởng từ người làm ra nó, tinh thạch do ma pháp Ninh Tịnh biến ra dù ở bất kể hình dạng nào cũng chỉ có 3 màu, trong đó hổ phách là hiếm nhất.

Dần dà, Ninh Tịnh cảm thấy thật đơn điệu. Vì vậy vào ngày nọ, cô cố tình mang viên kết tinh thạch của Brent trở về.

Kết tinh thạch của Brent bất kể là màu sắc hay hình dạng đều không cùng một đẳng cấp với Ninh Tịnh. Tinh thạch bóng loáng ánh lên hai màu gradient [1], xinh đẹp vô cùng.

[1] Màu gradient là màu chuyển sắcBất giác Ninh Tịnh đã đến Thần đường được một tháng.

Ninh Tịnh miễn cưỡng làm quen với công việc của một thần quan thông qua những buổi học thuộc lòng " nước đến chân mới nhảy" mỗi đêm, cũng nhờ vậy mà cô bảo trì thành công hình tượng lãnh đạm cấm dục của nguyên chủ. Nhưng thời gian tươi đẹp không kéo dài được bao lâu, chiều hôm nay, sau khi kết thúc buổi lễ ngâm xướng, Brent bảo cô hãy đi ngủ thật sớm tối nay vì ngày mai hắn muốn mang cô ra khỏi Thần đường, khảo sát ở một nơi xảy ra hiện tượng dị thường.

Ninh Tịnh càu nhàu: " Tên này bây giờ thật là..... nếu muốn ta tăng ca đột xuất thì ít nhất cũng phải thêm tiền chứ."

Hệ thống trợn trắng mắt.

Brent không nói chính xác sẽ đi nơi nào, nhưng Ninh Tịnh vẫn lên kế hoạch mang Trứng Thối đi cùng. Số người không thích cô trong Thần đường nhiều đến thế nào cô biết chứ.

Cô không yên tâm để Trứng Thối một mình ở lại Thần đường khi cả cô và Brent đều không có ở đây.

Vào đêm trước khi xuất phát, hiếm lắm mới có dịp Ninh Tịnh không phải ngồi đọc sách. Đầu tiên cô dọn lại tổ của Trứng Thối rồi dự định tý nữa sẽ giấu nó dưới gậm giường. Sau đó, cô lục lọi tủ quần áo của nguyên chủ để kiếm một cái tay nải phù hợp cho Trứng Thối chui vào, còn cẩn thận khoét hai lỗ nhỏ cho hắn có không gian hô hấp. Nếu cứ đặt hắn trực tiếp trong túi áo choàng thì có khả năng hắn sẽ bị rơi ra ngoài khi đang bay.

Đột nhiên, cánh cửa lâu ngày không ai hỏi thăm bỗng vang lên tiếng gõ nhịp nhàng, giọng nói dịu dàng của Brent vọng vào: " Hera, ta quên dặn con một số điều cần lưu ý về lịch trình ngày mai."

Ninh Tịnh: "!!!"

Anh chàng này sao tự dưng lại chọn lúc này mà đến vậy?

Trứng Thối nhéo mắt, từ cổ họng phát ra vài tiếng gầm gừ uy hiếp, kèm theo sau là một tia lửa nhàn nhạt phun ra từ miêng hắn.

Ninh Tịnh hỏa tốc đóng tủ quần áo lại, sải bước thật nhanh về phía Trứng Thối, vội đến nỗi hai chân vấp vào ghế suýt thì ngã chỏng chơ. Đã quá muộn để tìm chỗ giấu, may mắn trong cái khó ló cái khôn, Ninh Tịnh đem cả ổ cả Trứng Thối thô bạo nhét xuống gậm bàn.

Trứng Thối: "...."

Ninh Tịnh ghé mặt xuống gậm bàn, đưa tay làm động tác " im lặng" với Trứng Thối, dùng khăn trải bàn khe khuất hắn sau đó mới sửa sang lại đầu tóc đi mở cửa.

Công tử: Chưa hết phúc lợi đâu, tý nữa ta ngủ dậy còn tiếp nhé bà con.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau