NUÔI DƯỠNG BÁNH BAO PHẢN DIỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nuôi dưỡng bánh bao phản diện - Chương 36 - Chương 40

Chương 34: Thế giới 3: Bánh bao nhỏ thứ ba (3)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Đông đảo học sinh đều lặng lẽ quan sát phản ứng của Ninh Tịnh. Không ngoài dự đoán, Ninh Tịnh vừa thấy liền xoay người bỏ đi. Nhưng chỉ một lát, cô liền quay lại với bộ bàn ghế mới tinh, mặt không biểu cảm ngồi xuống, hoàn toàn như không có chuyện gì xảy ra.

Quần chúng chờ xem kịch vui: "....."

Ninh Tịnh mở sách giáo khoa ra đọc, tay còn lại bắt đầu xoay thân bút. Kiến thức Cao trung cô đã quên gần hết, nhưng tốt xấu gì trước kia đã từng là học sinh không tồi, nền tảng so với nguyên chủ tốt hơn rất nhiều, việc đi học cơ bản cô vẫn có thể ứng phó được.

Ninh Tịnh: " Mau xuyên mang cho ta tuổi trẻ, mau xuyên mang cho ta hạnh phúc."

Hệ thống: "...."

Cứ như vậy, Ninh Tịnh "đã lâu chưa đến trường" đã trải qua hết một ngày ở trường học. Số lượng tin nhắn quấy rầy quá nhiều, ban đầu Ninh Tịnh vốn tưởng nguyên chủ ở trường ít nhiều cũng sẽ bị bạn bè " Cậy chó hùa đàn" nhưng không ngờ, cả ngày trôi qua mà vẫn chưa thấy ai đến tìm cô gây chuyện. Còn một chuyện nữa, do tiếng xấu mà nguyên chủ ban tặng, tất cả giáo viên vào lớp đều sẽ như vô tình hữu ý mà bỏ qua tên cô.

Ninh Tịnh: " Đời người đều sẽ luôn gặp phải loại giáo viên thích gọi tên học sinh trả lời bài cũ. Có thể không bị gọi tên lên trả bài cũ, chính là ước mộng của cả đời học sinh đó muahaa!"

Hệ thống: "...." Quên đi, ký chủ ngươi cao hứng là được.

Thời điểm hiện tại cách đợt thi cuối kì còn hơn một tháng rưỡi, Ninh Tịnh muốn thực hiện một đợt chạy đua nước rút, đưa thành tích của nguyên chủ an toàn vượt qua ngưỡng tiêu chuẩn. Trước kì thi, còn có một buổi buổi diễn nghệ thuật được tổ chức trong khuôn viên trường học, cho nên, thời gian còn lại tương đối eo hẹp.

Trường cao trung này có khu vực kí túc xá dành cho học sinh, quy mô khá lớn, có thể chứa đến 80% học sinh toàn trường. Tuy nhiên, muốn xin vào ở kí túc xá cần thông qua khảo hạch, thành tích chính là một phần thiết yếu. Cho nên, khi đồng hồ điểm 5 giờ hơn, lúc Ninh Tịnh tan học, trong phòng học vẫn còn rất nhiều người ở lại, muốn tranh thủ thời gian trước khi khóa cổng để tự học.

Ninh Tịnh cũng không lập tức về nhà, mà ở xung quanh tìm bừa một tiệm cắt tóc để xử lý mái tóc " cay mắt" của cô.

Nguyên chủ sau khi nhuộm cả đầu rực rỡ cũng chưa từng để tâm chăm sóc qua, cho nên mái tóc xơ xác như một đám cỏ dại, buộc lại thì dễ nhưng chải ra lại khó, người cắt tóc loay hoay nửa buổi vẫn chưa tìm được biện pháp xử lý, đành khuyên bảo Ninh Tịnh nên cắt đi.

Ninh Tịnh nhìn gương, nhún vai không phản đối. Thợ cắt tóc " xoẹt xoẹt" vài đường, mái tóc dài chấm eo lập tức biến thành mái tóc dài ngang vai, sau đó nhuộm lại tóc cô trở về màu đen nguyên bản. Trong gương tức khắc hiện lên một thiếu nữ tóc đen thanh thuần xinh đẹp. Ninh Tịnh cuối cùng cũng nhìn thấy bản thân vừa mắt. (=_=)

Sau khi trả tiền xong rời đi, người cắt tóc bỗng nhiên nhớ ra điều gì đó, quay đầu nhìn về phía cánh cửa trống không, lẩm bẩm lên tiếng: " Mọi người có để ý thấy vị khách vừa rồi lớn lên rất giống một minh tinh không?"

" Giống ai cơ?"

Người cắt tóc giật mình một cái, ngay lập tức khua chân múa tay nói: " Giống Ninh Vi, cô bé lớn lên rất giống Ninh Vi! Quả thực lớn lên giống nhau như đúc! Lúc trước đầu tóc quá xấu nên tôi mới chưa kịp nhận ra."

......

Trời đã ngả chiều, Ninh Tịnh gần về tới Sở gia nhưng lại không muốn ở Sở gia ăn cơm, cho lên dứt khoát tìm một cửa hàng thức ăn nhanh tiện tay giải quyết bữa tối.

Nhiệm vụ này là lần đầu tiên cô không có cách nào cùng đối tượng nhiệm vụ ở bên nhau.

Ngay khi Ninh Tịnh gần ăn xong, vừa lấy tờ giấy ăn lau miệng thì thanh âm nhắc nhở của hệ thống thình lình vang lên: " Đinh! Nhiệm vụ cốt truyện rớt xuống: Giải cứu Sở Tinh Trạch bị nhốt trong phòng mỹ thuật. Thỉnh ký chủ hoàn thành nhiệm vụ trong 3 tiếng đồng hồ."

Ninh Tịnh sửng sốt.

Trong cốt truyện ban đầu đúng thật là có tình tiết này.

Ngày đó, Sở Tinh Thụ công tác từ nước ngoài trở về. Tâm huyết dâng trào, nói muốn tự thân tới đón con trai tan học trở về. Nhưng đi được nửa đường, Sở Tinh Thụ nhận được cuộc gọi từ bạn gái Ninh Vi, nói bản thân cô ta không thoải mái, muốn đi bệnh viện kiểm tra, còn làm nũng đòi Sở Tinh Thụ đi cùng.

Không biết chuyện gì xảy ra, Sở Tinh Trạch vẫn yên lặng ngồi ở phòng mỹ thuật của trường học đợi Sở Tinh Thụ, nhưng đợi mãi vẫn chưa có ai đến đón, mệt mỏi liền nhắm mắt ngủ quên. Bảo vệ phụ trách khóa cửa không phát hiện bên trong có đứa trẻ ngủ quên, Sở Tinh Trạch ngoài ý muốn bị nhốt trong phòng mỹ thuật cả một đêm. Mãi đến sáng hôm sau, Sở Tinh Thụ mới nhớ ra bản thân đã quên mất đứa con trai ở trường học. [Ngọn nến]

Tên Sở Tinh Thụ này cũng thật không xứng làm cha, có người cha nào đến cả con trai của mình mà cũng có thể quên. ╮(╯_╰)╭

Cũng vì sự cố này mà quan hệ cha con Sở Tinh Thụ vốn không hòa thuận lại càng đóng băng cực điểm. Cuộc điện thoại kia của Ninh Vi là vô tình nhưng vẫn vô hình khiến giá trị cừu hận của Sở Tinh Trạch tăng cao.

Chỉ có điều, Ninh Tịnh không ngờ tới chuyện này sẽ phát sinh ngày hôm nay.

Ninh Tịnh: " Loại chuyện này, ngươi có thể thông báo với ta trước lúc ta rời trường học được không hả?"

Hệ thống: " Xin lỗi ký chủ, nhiệm vụ cốt truyện là ngẫu nhiên rơi xuống, ta không có biện pháp khống chế."

Haizz, Ninh Tịnh mang vẻ mặt đau khổ, nhồm nhoàm vài ba miếng xử lý sạch đống thức ăn còn lại, cầm theo chai nước và cặp sách rồi vội vã chạy đi.

Sắc trời tối dần, các bức tường bên ngoài của các tòa nhà chọc trời đều được bao phủ trong quầng sáng màu cam hồng nhàn nhạt. Nhìn sắc trời, có lẽ buổi tối sẽ có mưa giông. Ninh Tịnh liên tục nhìn đồng hồ, đây là khu vực nhà giàu, giao thông thuận lợi, chỉ một lát là sẽ có xe bus đến trạm.

Đang lúc cao điểm tan tầm, mọi nẻo đường chật kín bởi các phương tiện lớn nhỏ đổ ra đường, Ninh Tịnh phải mất gấp đôi thời gian ngày thường mới có thể tới được trường học.

Ninh Tịnh: " Ta nghi ngờ hệ thống các ngươi cử đến chính là để hành chết ta."

Hệ thống: "....."

Thời điểm xuống xe, kim đồng hồ đã chỉ đến 8 giờ 5 phút. Nhìn lên trời, sắc trời giờ đã hoàn toàn lắng đọng còn một màu xanh đen, từng ngôi sao bắt đầu le lói phía xa, gió lạnh cũng ào ào thổi tới.
Các phòng học chuyên biệt như phòng mỹ thuật, phòng thí nghiệm đều được thiết kế ở một tòa nhà riêng biệt. Không thông nhau với tòa dạy học của học sinh. Chính vì vậy, tuy rằng Sở Tinh Trạch có kêu gào nhưng không ai nghe thấy tiếng kêu của cậu. Bảo vệ 5 giờ sẽ tắt điện khóa cửa, Sở Tinh Trạch bị nhốt trong phòng không người không đèn đã 3 tiếng đồng hồ.

Vị trí của khu vực tiểu học khá hẻo lánh, trên đường chạy tới đây, bầu trời đã bắt đầu mưa, thỉnh thoảng còn có thêm sấm chớp.

Ninh Tịnh dùng tốc độ nhanh nhất chạy đến chốt bảo vệ, nói với bảo vệ rằng có một đứa bé đang bị nhốt trong phòng mỹ thuật. Bảo vệ nghe xong, sắc mặt đại biến, vội vàng móc một chùm chìa khóa ra, vội vã đi theo phía sau Ninh Tịnh.

Từ chốt bảo vệ lên đến phòng mỹ thuật cần đi qua ba cánh cổng sắt. Không thể phủ nhận an ninh nơi này thật sự rất tốt.

Cuối cùng cũng tới trước của phòng mỹ thuật, Ninh Tịnh lấy đèn pin điện thoại giúp bảo vệ mở cửa. Bảo vệ nhanh chóng đem chìa khóa tra vào ổ, " Cạnh" một tiếng, cánh cửa lập tức mở ra, Ninh Tịnh nhanh chóng đẩy của chạy vào.

Trong phòng mỹ thuật u ám ảm đảm, cửa sổ hơi hé, rèm cửa màu trắng phất phơ theo từng cơn gió. Bên trên vách tường, trưng bày mười mấy cái đầu người làm bằng thạch cao, trong đêm trông đặc biệt dọa người. Giữa phòng là hơn mười bàn vẽ được xếp lung tung, trong không khí tràn ngập mùi màu vẽ nhàn nhạt. Có điều, không thấy bóng dáng Sở Tinh Trạch đâu cả, ngay đến tiếng động cũng không có.

Ninh Tịnh nhíu mày đi sâu vào phía trong, ra hiệu cho bảo vệ im lặng. Cô cẩn thận nghe ngóng, bỗng nhiên nghe thấy bên phía bục giảng đằng xa phát ra tiếng khóc nức nở nhưng yếu ớt.

Ninh Tịnh nhận ra, vội vàng bước về phía phát ra âm thanh. Vì giữ cho bục giảng sạch sẽ, học sinh luôn luôn trải trên bàn giáo viên một tấm khăn trải bàn màu trắng. Ninh Tịnh quỳ một chân xuống trước khăn trải bàn màu trắng, quả nhiên, phía sau tấm khăn có người. Ninh Tịnh dùng một tay cố định đồ vật bên trên mặt bàn, tay kia khẽ kéo tấm khăn trải bàn lên trên.

Ngoài cửa sổ bất chợt vang lên tiếng sấm đùng đoàng, tia sét lóe lên phía chân trời. Trong không gian chật chội phía dưới gầm bàn, Sở Tinh Trạch lấy tay bịt kín lỗ tai, hai mắt nhắm tịt, co người thật chặt. Nương theo ánh sáng phía sau, có thể nhìn thấy gương mặt non nớt đã giàn giụa nước mắt. Cậu thậm chí còn không dám mở mắt xem người tới là ai.

Ninh Tịnh thở dài một tiếng, đem toàn bộ phần rủ xuống của khăn trải bàn vén lên, nhẹ nhàng vỗ vỗ bả vai Sở Tinh Trạch, ôn nhu nói: " Là chị, chị tới đón em về nhà."

Cả người Sở Tinh Trạch run lên, chậm rãi mở mắt, trong mắt tràn đầy sợ hãi cùng mong đợi, Ninh Tịnh đang định nói mấy câu an ủi, thì Sở Tinh Trạch đột nhiên lao vào trong ngực Ninh Tịnh, "oa" một tiếng bật khóc.

Ninh Tịnh bị Sở Tinh Trạch làm cho lảo đảo, mông đập xuống đất, phần lưng bị đẩy vào bức tường phía sau. Cô ổn định thân mình, bất lực mà vỗ vỗ bờ vai Sở Tinh Trạch, nhẹ nhàng nói: " Ây, đừng khóc, đừng khóc, bây giờ chúng ta về nhà, được chứ?"

Mười phút sau, Ninh Tịnh cảm ơn chú bảo vệ, mang theo Sở Tinh Trạch xuống tầng. Thực ra, học sinh sau khi tan học nếu không được sự cho phép của thầy cô thì không thể loanh quanh quanh khu vực lớp học, Nhưng lần này, Ninh Tịnh quay lại trường học hoàn toàn là do sơ suất của bảo vệ, khiến học sinh bị nhốt lại bên trong, thiếu chút nữa xảy ra chuyện lớn.

Cho nên, hai người đều ăn ý với nhau — — coi như chuyện gì cũng chưa từng phát sinh, hai bên cùng không truy cứu.

Tạm biệt chú bảo vệ, Ninh Tịnh dẫn Sở Tinh Trạch đứng dưới mái hiên, nhìn cơn mưa như trút nước, không thể di chuyển. Ninh Tịnh lấy di động ra, định gọi một cuộc nhờ người mang ô tới, kết quả phát hiện điện thoại hết pin.

" Bây giờ phải làm sao đây, chị không mang theo ô nha." Ninh Tịnh duỗi tay ra hứng nước mưa, cảm nhận lòng bàn tay liên tiếp bị xối đến đau rát.

Sở Tinh Trạch nhìn cô một cái, thanh âm vừa khóc xong nên hơi khàn khàn: " Tôi có mang."

Ninh Tịnh kinh hỉ nói: " Thật ư!"

Sở Tinh Trạch móc ô của mình ra, Ninh Tịnh lập tức mở nó ra, vừa thấy, cô hiếm khi lại rơi vào trạng thái trầm mặc — — đây là ô đơn của bọn con nít mà! Vành ô chỉ có thể che khuất một người, lấy ra có tác dụng quái gì cơ chứ! (╯‵□′)╯︵┻━┻

" Ô cho chị dùng" Sở Tinh Trạch nói.

" Không được, chẳng nhẽ để em đội mưa về chắc?" Ninh Tịnh gãi gãi cằm, bỗng nhiên liếc mắt đánh giá người Sở Tinh Trạch một lượt, lên tiếng: " Người em có nặng không?"

Năm phút đồng hồ sau, Ninh Tịnh dùng hai tay cố định Sở Tinh Trạch phía sau, " nhận mệnh" mà bước vào trong mưa. Tên nhóc này nhìn qua thì có vẻ gầy, nhưng thịt trên người cũng không ít nha, chẳng nhẹ một chút nào. Ninh Tịnh cảm thấy sau đợt này, cái eo già nua của cô nhất định phải xoa thêm thuốc mỡ mới được. Sở Tinh Trạch nằm trên tấm lưng gầy gò của Ninh Tịnh, một tay cầm ô che mưa cho cô, một tay bấu lấy bả vai cô. Cái mũi dựa đến gần tóc Ninh Tịnh, bị mùi thuốc nhuộm tóc của cô làm cho hắt xì không ngừng.

Ninh Tịnh tức giận nói: " Không được lộn xộn! Có biết em rất nặng không hả!"

Sở Tinh Trạch rũ mắt, chuyền đầu qua hướng khác, nhẹ nhàng dán ở trên vai Ninh Tịnh. Trong màn mưa, bố đẻ cậu lỡ hẹn, tới đón cậu, không ngờ lại là cái chị gái kì quái. Nhưng cậu không chán ghét, thậm chí, ở sâu trong nội tâm, đối với bóng dáng gầy yếu này, còn có một loại quyến luyến không rõ.

Thật giống như rất lâu rất lâu về trước, cậu cũng từng cùng một người, thân cận như vậy.

Sở Tinh Trạch nhịn không được sờ sờ túi quần, bỗng sờ thấy một viện kẹo nhỏ, cậu một tay lột vỏ kẹo ra, đưa tới bên môi Ninh Tịnh: " Cảm ơn chị"

Ninh Tịnh nhận lấy lời cảm ơn của Sở Tinh Trạch, há mồm để cho cậu đút kẹo vào.

Hệ thống: " Đinh! Giá trị nhân phẩm tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 75 điểm."

Ninh Tịnh thở hổn hển như trâu đem Sở Tinh Trạch cõng đến bến xe bus, hỏi được một người tốt bụng cho mượn điện thoại, liền lập tức gọi điện cho quản gia Sở gia. Quản gia bây giờ mới biết được tai nạn xảy ra, lập tức phái người đón " hai con gà bị rớt vào nồi canh" mang về nhà.

Thời điểm về đến nhà, quần áo hai người đều đã ướt một nửa. Ninh Vi đã kiểm tra thân thể xong, đang ngồi trên bàn ăn cơm ăn canh. Sở Tinh Thụ cũng ở nhà.

Trong lòng Ninh Tịnh càng ngày càng xem thường. Ngay cả về đến nhà rồi mà anh ta vẫn không nhớ tới bản thân còn có đứa con trai bị bỏ quên ở trường, tên chết tiệt này rốt cuộc còn nhớ mình làm cha không vậy ( =_=).

Trên mặt Sở Tinh Thụ hiện lên vài phần xấu hổ, có lẽ cũng biết bản thân đuối lý, Sở Tinh Trạch không thèm nhìn người bố tồi này một cái, về đến nhà liền lập tức được quản gia hộ tống lên tầng.

Ninh Tịnh cũng không biết rốt cuộc hai cha con có nói chuyện với nhau hay không. Tối đến, Sở Tinh Thụ nói muốn biểu đạt lòng biết ơn với cô, hỏi cô có muốn thứ gì hay không, Ninh Tịnh suy nghĩ một hồi, quyết định đưa ra một yêu cầu.

Cô muốn Sở Tinh Thụ giúp cô điều ra địa chỉ của những tin nhắn quấy rầy trong điện thoại kia.

Ninh Tịnh đem điện thoại đưa cho anh ta, khi nhìn đến tiêu đề của những tin nhắn đó, Sở Tinh Thụ hơi ngạc nhiên, nhưng cũng không hỏi thêm điều gì, tiếp nhận di động của cô, cũng nói là sẽ mau chóng giúp cô điều tra.

Tắm rửa xong, Ninh Tịnh sau khi trở về phòng cũng đã 12 giờ. Hệ thống nói: " Ngươi cảm thấy Sở Tinh Thụ có thể giúp ngươi điều tra ra không?

Ninh Tịnh sờ sờ cằm, trả lời: " Chắc là có thể, dù sao cái ta muốn cũng không phải video bằng chứng của việc " ván đã đóng thuyền"."

(1) Ván đã đóng thuyền : có nghĩa là việc đã xong rồi, không thể trở lại được nữa.

Khi nguyên chủ mới bắt đầu chịu khi dễ, sự tình vốn có thể xoay chuyển nhưng nguyên chủ lại cho rằng " nhẫn nhịn rồi mọi chuyện sẽ qua", chính vì vậy mà bỏ lỡ cơ hội xoay chuyển tình thế.

Sự thật chứng minh, khi bị khi dễ, nếu bạn cứ cắn răng nhường nhịn, kẻ khác sẽ không cảm kích bạn tốt bụng rộng rãi, chỉ biết được " một tấc rồi lại muốn một thước.", cứ thế mà bòn rút đồ vật trên người bạn. Nguyên chủ đã phải trả giá bằng cả sinh mệnh, nhưng hiện trạng một chút cũng không hề thuyên giảm, kẻ cầm đầu vẫn không biết thu liễm như cũ, khí thế ngạo mạn.

Nếu muốn tiếp tục làm nhiệm vụ một cách thuận lợi, thì trước tiên cô cần phải giải quyết chuyện này một cách sạch sẽ. Nhanh chóng tìm ra kẻ chủ mưu, làm sự kiện mau chóng giảm nhiệt, chính là vấn đề cấp bách, mượn sự giúp đỡ của Sở Tinh Thụ, nhất định có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Như vậy, mới có thể yên tâm làm tiếp công việc của bản thân.

Kể từ khi vụ việc kia xảy ra, tin nhắn quấy rầy đã kéo dài được gần một tháng, lạ ở chỗ là mỗi một tin nhắn đều đến từ một dãy số hoàn toàn xa lạ, chưa từng trùng lặp. Chữ viết bậy trên bàn cô cũng " đổi mới" mỗi ngày. Thoạt nhìn, tất cả mọi người đều sẽ cảm thấy nguyên chủ chịu hành như vậy là bởi vì làm toàn trường ghét bỏ.

Lúc đầu, chính Ninh Tịnh cũng cho rằng như vậy.

Nhưng sau khi cô bình tĩnh phân tích sự kiện thì chợt nhận ra một điểm kì lạ — —

Trường nguyên chủ đang học là một trường học danh giá với thành tích học tập xuất sắc, thông thường, phần lớn học sinh chỉ chú tâm đến việc học. Cho dù có chán ghét một ai đó thì cùng lắm cũng chỉ mắng chửi vài câu liền thôi, không rảnh rỗi đến mức liên tục một tháng liền, kiên trì lạm dụng tin nhắn để lăng mạ cô.

Lại nói, việc bỏ chuột chết, bùn, đổ sữa chua vào ngăn bàn cũng đã vượt quá giới hạn của hầu hết các học sinh bình thường sẽ làm. Mà mấy thứ như chuột chết, bùn, linh tinh cũng không dễ kiếm. Trừ khi là đặc biệt hận cô, nếu không với chỉ số thông minh của mấy " quần chúng ăn dưa" kia thì làm sao có nhiều sự kiên trì cũng như mánh khóe để hành cô như vậy?

(2) Quần chúng ăn dưa: Chỉ những người thích hóng hớt, bắt nguồn từ thói quen ăn hạt dưa tám chuyện của chị em bà tám.

Hai loại hành vi kể trên rất có thể là do cùng một nhóm người chủ mưu. Cho nên, chỉ cần bắt được người đứng sau những tin nhắn quấy rối đó, sự việc lúc sau liền dễ dàng giải quyết.

Nghĩ kĩ lại, chuyện ném đá giấu tay nhất định chỉ có một vài người là có khả năng bám lấy nguyên chủ không buông. Hơn nữa chỉ sợ bọn họ trước đó đã có mâu thuẫn gì đó với nguyên chủ cũng nên. Thời điểm khi cuốn sổ ghi chép kia bị tung ra, nguyên chủ chắc chắn do quá mức hoảng hốt nên mới coi hành vi của một nhóm người là hành vi của cả trường, cho nên mới nản lòng thoái chí như vậy.

Với thân phận của Sở Tinh Thụ, muốn điều tra danh tính của kẻ đứng sau những dãy số xa lạ kia hoàn toàn không phải việc khó khăn.

Ba ngày sau, có người đưa cho Ninh Tịnh một túi tài liệu bằng da. Cô xé dấu niêm phong, khi thấy được danh sách bên trong, Ninh Tịnh hơi chút ngạc nhiên — — không phải vì đoán sai mà là bởi vì trong số những người này, hình tượng ngày thường khác xa so với những gì họ đã làm.

Kế tiếp, Ninh Tịnh lấy ra hơn một nửa số tài liệu này, photo thành nhiều bản, nhét vào ngăn kéo của một vài người. Từ hôm đó trở đi, tin nhắn quấy rầy quả nhiên ngưng bặt, bàn học cũng không ai dám viết nghệch ngoạc.

Ẩn dưới cái tên " Hầu hết mọi người", giấu mặt mà tùy ý buông lời độc ác, họ tự cho rằng mọi chuyện họ làm là " thần không biết quỷ không hay". Nhưng một khi bản thân bị nạn nhân phát hiện, đến một chút dũng khí đối đầu họ cũng không có, hoàn toàn chui tọt vào trong mai rùa.

Kể từ đó, cuộc sống của Ninh Tịnh tuy không thể nói là hoàn toàn gió êm biện lặng, nhưng rắc rối lớn nhất đã được giải quyết xong. Thời gian còn lại, đủ để cô đưa sinh hoạt nguyên chủ quay lại quỹ đạo đúng đắn.

Chương 35: Thế giới 3 : Bánh bao nhỏ thứ ba (4)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Nửa tháng sau đó, mỗi ngày Ninh Tịnh tan học đều trông thấy Sở Tinh Thụ ở nhà. Sở Tinh Thụ tạm thời được coi là một vai phụ quan trọng, trong thế giới này, tam giác lớn bao gồm đại khí vận giả, vai ác cùng Ôn Duyệt chủ yếu đều liên quan đến anh ta. Do đó, Ninh Tịnh vẫn luôn âm thầm quan sát quan hệ giữa hai cha con, nhưng cô phát hiện ra, hai người nhà này căn bản không hề có sự giao tiếp với nhau. ( =_=)

Một bên không có chút cảm tình nào với con trai từ trên trời rơi xuống, cũng không có kiên nhẫn đi cải thiện mối quan hệ, phần lớn sự chú ý đều đặt trên người bạn gái. Một bên khác, từ lâu đã sớm hình thành thói quen không có vai trò của người "cha" tham dự trong cuộc sống của mình. Người cha về mặt sinh học này đã làm cậu vô cùng thất vọng, đương nhiên không có ý định tiếp cận.

Chạng vạng tối hôm đó, Sở Tinh Thụ kết thúc công việc sớm, trở về nhà trước bữa cơm chiều, trên tay còn mang theo một bó hồng rất lớn. Kể từ khi mang thai, Ninh Vi đã tạm dừng mọi công tác nghệ thuật của mình. Rời khỏi giới giải trí đầy màu sắc, phần lớn thời gian đều ngây ngốc ở nhà, cô ta đương nhiên cảm thấy buồn chán. Bó hồng này vừa lúc giúp tâm tình cô ta khá hơn, lúc ăn cơm, hai người còn không ngừng liếc mắt đưa tình.

Cả bàn ăn lớn như vậy, Ninh Vi cùng Sở Tinh Thụ ngồi một bên. Ninh Tịnh cùng Sở Tinh Trạch như người vô hình ngồi đầu bên kia.

Ninh Vi gắp một đũa đồ ăn vào trong chén Sở Tinh Thụ, làm nũng nói: " Chồng ơi, cuối tuần anh không định nghỉ ngơi sao? Hình như đã lâu rồi chúng ta chưa cùng nhau dạo phố."

Sở Tinh Thụ thấp giọng nói gì đó, chỉ thấy Ninh Vi giả bộ giận hờn đáp "Chán ghét", còn vung tay nhẹ nhàng đấm đấm vào tay Sở Tinh Thụ vài cái, nhưng rất nhanh đã bị Sở Tinh Thụ bắt lại.

Mặc kệ đầu bên kia tán tỉnh nhau, Sở Tinh Trạch làm như không thấy gì cả, khuôn mặt nhỏ tinh xảo mang theo tấm mặt nạ lạnh nhạt, yên lặng cúi đầu lột tôm.

Nhưng có lẽ không quen tự mình lột, cậu loay hoay một hồi vẫn chưa lột nổi một con.

Hệ thống: " Đinh! Giá Trị Nhân Phẩm giảm xuống, tổng giá trị hiện tại: 52 điểm."

Ninh Tịnh: "......" Nhóc con này thật biết diễn, ngoài mặt thì làm bộ chẳng quan tâm, trong lòng lại khó chịu muốn chết. Cô phải làm gì đó để mau chóng dời lực chú ý của cậu mới được, nếu không vị đại gia này trong chốc lát không kịp phanh xe, chẳng mấy chốc Giá Trị Nhân Phẩm của cô sẽ trừ xuống 0 điểm mất, nhiệm vụ cũng vì thế mà xong đời.

Ánh mắt Ninh Tịnh lơ đãng nhìn trúng đĩa tôm kia trên bàn, đột nhiên nảy ra ý tưởng.

Sở Tinh Trạch đang cúi đầu lôi kéo khối thịt tôm không chịu hợp tác, bỗng nhiên, một khối thịt tôm trắng nõn đã lột xong vỏ nhẹ nhàng đặt vào chén của cậu.

Sở Tinh Trạch kinh ngạc nhìn lên, lọt vào mắt cậu là một bên sườn mặt của Ninh Tịnh. Dưới ánh đèn, khóe miệng cô mỉm cười, đôi mắt hơi rũ ánh lên ánh sáng ấm áp, sáng tựa trăng sao, nhưng đôi mắt ấy không nhìn cậu, như thể chuyện vừa rồi chưa từng xảy ra.

Sau đó, từng khối thịt tôm lần lượt được đặt ngay ngắn trong chén cậu. Sở Tinh Trạch khó hiểu, cũng có chút mờ mịt —— cô ấy đang...... cho cậu ăn sao?

Rõ ràng chưa từng trải qua cảm giác được chăm sóc như này, nhưng vì sao...... cậu lại cảm thấy cảnh tượng này giống như đã từng quen thuộc?

Rất lâu trước kia, cũng đã xảy ra chuyện như vậy sao?

Sở Tinh Trạch dùng đầu đũa chọc xuống miếng tôm, có chút bối rối —— trực giác nói cho cậu biết nếu quả thật có chuyện giống như vậy xảy ra, thì nhất định là cậu lột tôm cho đối phương, chứ không phải đối phương tự mình làm.

Ninh Tịnh thuận tay lột một chén tôm đầy cho cậu nhóc không biết bóc vỏ này rồi mới tiếp tục ăn cơm. Sau khi ăn xong, cô mới vừa uống ly trà súc miệng, thì liền thấy cánh tay nhỏ của Sở Tinh Trạch gắp một miếng thịt tôm bỏ vào trong chén của cô, ngẩng đầu nói: "Cho chị ăn, tôi sẽ bóc cho."

Ninh Tịnh ngẩn người, sau đó bật cười. Bộ dạng của Sở Tinh Trạch làm cô đột nhiên nhớ tới một lời đồn —— nghe nói rằng những con mèo đi lạc sau khi ăn thức ăn của con người cho, sẽ bắt một con chuột tươi và đặt chúng trước ngưỡng cửa nhà đối phương để " trả ơn ".

Hệ thống: " Đinh! Giá Trị Nhân Phẩm đang tăng, tổng giá trị hiện tại: 72 điểm."

Ninh Tịnh: "Nhanh như vậy đã tăng lên. Xem ra tên nhóc này thật sự là một thiên thần nhỏ nha."

Hệ thống: "......"

Ninh Tịnh: "Nhiệm vụ lần này coi bộ khá suôn sẻ nhỉ, cảm giác còn chẳng cần ta lên sân khấu luôn."

Hệ thống trơ mắt mặc kệ Ninh Tịnh tự mình lập flag [1] cho mình.

[1] Flag: là ngôn ngữ mạng, giống như câu " nói trước bước không qua", bản thân tự tin nói lên điều gì đó nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn.

Ví dụ một người nói " Hôm nay thời tiết thật tốt" nhưng sau đó lại mưa sml.

Ngày hôm sau, Ninh Tịnh về nhà trễ hơn bình thường một chút. Thành tích thường ngày của nguyên chủ thực sự quá thấp, số buổi nghỉ học lại nhiều, nếu cô muốn vượt qua kì đánh giá tổng kết cuối năm thì bắt buộc Ninh Tịnh phải đạt điểm cao trong mỗi môn thi cuối kì. Mục tiêu đạt điểm tiêu chuẩn đã không còn đủ để vượt qua ngưỡng đánh giá tổng kết cuối năm. Cho nên bây giờ ngày nào Ninh Tịnh cũng phải ở lại lớp hai tiếng để đọc sách sau mỗi khi tan trường, làm như vậy hiệu suất tương đối cao.

Mới bước vào cửa, Ninh Tịnh đã nhận ra bầu không khí trong nhà không đúng cho lắm. Thường lệ thì lúc này hẳn nên đến giờ cơm. Nhưng hiện tại phòng khách không một bóng người giúp việc, trong phòng ăn lại truyền đến tiếng cãi nhau ầm ĩ.

Ninh Tịnh thoáng ngạc nhiên, không kịp cất cặp đã vội bước về phía phòng ăn. Ngay khi bước vào cửa phòng ăn, Ninh Tịnh đã nghe thấy tiếng quát đầy giận giữ của Sở Tinh Thụ: "Chú ý thái độ nói chuyện của mày! Đừng có không biết lớn nhỏ!"

Sở Tinh Trạch nghe xong liền xoay người bế mèo chạy lên lầu, cánh cửa bị cậu nặng nề đóng " Rầm" một cái, cảm tưởng như rung chuyển cả căn nhà.

Trên bàn cơm nước tinh xảo, nhưng hiển nhiên không ai có tâm tình để ăn. Ninh Vi ngồi một bên vuốt ve bụng mình, hốc mắt đỏ bừng vì tức giận.

Hệ thống: " Đinh! Giá Trị Nhân Phẩm giảm mạnh, tổng giá trị hiện tại: 10 điểm."

Ninh Tịnh: "......"

Ninh Tịnh ngơ ngác vội vàng hỏi hệ thống đã xảy ra chuyện gì.

Hóa ra hôm nay khi Ninh Vi đang phơi nắng ở hoa viên, thì đột nhiên con mèo của Sở Tinh Trạch từ trên cây nhảy xuống, dọa cô ta giật mình. Sau đó chờ khi Sở Tinh Thụ tan làm về nhà, Ninh Vi liền làm nũng nói: Thời gian mang thai không nên tiếp xúc với những con vật nhỏ, muốn gửi con mèo kia đi. Sở Tinh Thụ không bận tâm lắm, nếu Ninh Vi đã nói như vậy, anh ta đương nhiên nhanh chóng đồng ý, lúc ăn cơm tình cờ đề cập đến chuyện này với Sở Tinh Trạch.

Không nghĩ tới, đề nghị này vấp phải phản ứng mãnh liệt từ Sở Tinh Trạch. Ban đầu hai người bọn họ chỉ là cãi nhau xung quanh vấn đề con mèo. Nhưng Ninh Vi ở bên cạnh nghe thấy thì không nhịn được xen vào, muốn lấy thân phận mẹ kế để dạy dỗ Sở Tinh Trạch.

Hành động thiếu kiên nhẫn này chỉ đổi lấy một câu khinh thường của Sở Tinh Trạch: "Chuyện của tôi không tới lượt cô quản."

Sau đó dẫn đến cuộc khắc khẩu vừa rồi.

Ninh Tịnh ngẩng đầu, nhìn về phía cánh cửa đóng kín trên lầu hai của Sở Tinh Trạch, khẽ thở dài.Đêm đó, khi Ninh Tịch làm xong bài tập về nhà, kim đồng hồ đã chỉ mười hai giờ rưỡi. Cả tòa nhà im ắng, hầu hết mọi người đều đi ngủ.

Cô lặng lẽ mặc thêm áo khoác rồi đẩy cửa bước xuống lầu.

Trong hoa viên Sở gia có một cái sân tennis. Bên cạnh sân tenis có lắp sẵn khung thành để tiện cho mọi người có thể chơi đá bóng.

Ninh Tịnh đi đến rìa sân tennis, nhìn ra xa, dưới ánh đèn đường mờ ảo, một cậu bé đang nâng một chân, sút bóng vào trong lưới.

Đó là một cú đá rất đẹp. " Bộp " một tiếng, quả bóng vẽ giữa không trung một đường parapol, chuẩn xác bay vào khung thành không một lỗi kĩ thuật. Bật trong lưới một chút rồi mới từ từ lăn sang cây cột bên cạnh.

Sở Tinh Trạch mệt mỏi ngồi xuống đất, mồ hôi vã ra như mưa, mái tóc vàng bết thành từng sợi, dính vào trán. Cậu vén một góc áo lên lau đi mồ hôi chảy xuống bên má.

Đột nhiên có tiếng vỗ tay truyền đến từ phía sau lưng, động tác trên tay Sở Tinh Trạch khựng lại, kinh ngạc quay đầu lại, vòm ngực ướt át không ngừng phập phồng.

Dưới ánh đèn đường, Ninh Tịnh vỗ tay vài cái, cười tươi, lắc lắc chai nước trong tay, bước đến ngồi bên cạnh cậu.

Cô tùy tiện mở nắp chai nước, đưa cho Sở Tinh Trạch: " Đây, chắc khát nước rồi phải không."

Sở Tinh Trạch nhận lấy, không lên tiếng, nhấp một ngụm.

Dứa kêu " meo meo ", cuộn tròn bên chân Sở Tinh Trạch, cái đuôi nhẹ nhàng quét qua quét lại quần short thể thao của cậu.

Ninh Tịnh cười nói: " Vận động xong tâm tình tốt hơn một chút rồi đúng không, chỉ có điều, sau khi vận động cường độ cao như vậy, rất khó buồn ngủ đấy."

Sở Tinh Trạch đem chai nước dán lên cổ để hạ nhiệt, vuốt ngược tóc mái ướt đẫm lên trên, mồ hôi trong suốt, nghiêng đầu liếc nhìn Ninh Tịnh.

Người này, là em gái của người phụ nữ tên Ninh Vi kia. Nhưng kỳ quái là, cậu không có bất kỳ hảo cảm nào đối với Ninh Vi. Nhưng đối mặt với Ninh Tịnh, người có ngoại hình gần như giống hệt người phụ nữ kia, cậu lại cảm thấy một sự thân thiết đến từ tận đáy lòng.

Ninh Tịnh nói: " Chị mới vừa làm bài tập xong, cũng ngủ không được nên tính ra đây đi dạo. Nếu chúng ta đã gặp nhau như vậy, không bằng ngồi ở đây tâm sự một chút đi. Rốt cuộc hôm nay đã xảy ra chuyện gì? "

Sở Tinh Trạch nói sơ qua sự tình, cuối cùng thấp giọng nói: "Dứa nhất định sẽ bị đem đi."

Khi một đứa trẻ phản kháng dữ dội, có nghĩa là chúng đang muốn biểu hiện cảm xúc, về mặt cảm xúc chúng không phục nhưng về lý trí, chúng có thể thấy trước kết cục hợp lí nhất.

Ninh Tịnh nhìn cậu một cái, bỗng nhiên nói: " Chị đã từng...... À không, trước kia chị có một người bạn, hoàn cảnh cũng khá giống cậu, luôn cảm thấy bản thân và gia đình không hợp nhau, nhưng có lẽ tình huống của cô ấy còn tệ hơn cậu nhiều."

Ninh Tịnh xoa lông Dứa: " Trong ngôi nhà đó, bố mẹ ruột cô ấy đều đã qua đời. Cho nên cô ấy phải tự lo liệu học phí, tự mình chăm sóc bản thân khi bị bệnh. Cậu xem, cậu ít nhất vẫn còn cha ruột, tốt xấu gì cũng sẽ không hố cậu."

Sở Tinh Trạch bị phân tâm bởi lời nói của Ninh Tịnh, buột miệng hỏi: " Vậy sau này người bạn kia của chị thế nào?"

"Cô ấy dùng tốc độ nhanh nhất để có thể tự mình sống độc lập trong xã hội, kiếm được rất nhiều tiền, rời khỏi ngôi nhà đó, sống cuộc sống mà cô ấy mong muốn. Cho nên, nếu cậu chán ghét hoàn cảnh hiện tại, vậy thì nghĩ cách rời khỏi đi, cậu không thể cứ ngồi chờ những việc cậu ghét sẽ tự động biến mất." Ninh Tịnh véo má Sở Tinh Trạch, nhắc nhở: " Không phải trường học cho phép học sinh được ở nội trú sao? Cậu nếu có thể xin được, mang Dứa đi cùng cũng không phải chuyện khó."

Hai mắt Sở Tinh Trạch lập tức sáng lên.

Hệ thống: " Đinh! Giá trị nhân phẩm tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 75 điểm."Ninh Tịnh nói: " Có điều nghe nói muốn xin ở kí túc xá thì phải đạt thành tích yêu cầu. Cậu có thể xin được không?"

Sở Tinh Trạch do dự một lúc, gật gật đầu. Ninh Tịnh duỗi bàn tay ra, cười tủm tỉm nói: " Chị cũng có ý định xin ở nội trú, không bằng chúng ta đốc thúc lẫn nhau, học kì sau cùng nhau chuyển qua ở nội trú."

Sở Tinh Trạch ngửa đầu nhìn Ninh Tịnh, trái tim không hiểu sao tự dưng thắt lại, đầu chưa kịp suy nghĩ, thân thể đã ma xui quỷ khiến phản ứng lại —— đặt lên tay Ninh Tịnh, kiên định nói: "Được, cùng nhau."

Sau sóng gió trên bàn ăn ngày hôm đó, Sở Tinh Thụ bắt đầu bận rộn trở lại, thường xuyên không nhìn thấy người. Dứa không bị đuổi đi, Giá trị nhân phẩm của Ninh Tịnh cũng tạm thời ở trạng thái tương đối ổn định.

Còn khoảng hai tuần nữa là đến khảo sát cuối năm. Năm nay, khảo thí sẽ bắt đầu sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán. Hội diễn văn nghệ liên trường cũng dự kiến sẽ tổ chức vào dịp Giáng sinh, mọi thứ đang dần đến gần.

Ngôi trường Ninh Tịnh theo học là hệ thống liên thông từ tiểu học đến cao trung. Mỗi lần tổ chức hội diễn văn nghệ đều sẽ bốc thăm toàn trường, ba lớp từ ba ban sẽ tạo thành một nhóm.

[2] Cao trung: cấp 3

Lần này, lớp cao nhất ban 3 [3] của Ninh Tịnh được chọn kết hợp với cao nhất ban 5 và lớp 6 tiểu học ban 1—— cũng chính là lớp của Sở Tinh Trạch. Bọn họ quyết định diễn vở kịch có tên là《 Aurora 》. Kịch bản được viết bởi 3 lớp phó văn thể mỹ của ba lớp, đang trong giai đoạn lựa chọn diễn viên.

[3] Cao nhất = năm nhất cao trung = lớp 10. Tương tự cao nhị là lớp 11 và cao tam là lớp 12.

Ban : Chỉ thứ tự các lớp, tương đương với A,B,C bên Việt Nam

Tổng kết: Cao nhất ban 3 = lớp 10-3

* hình ảnh minh hoạ* hãy nhìn vào cái biển lớp ý*Kịch bản《 Aurora 》này, nói trắng ra chính là sự kết hợp giữa nàng tiên cá và công chúa ngủ trong rừng.

Aurora là tiểu công chúa được sủng ái nhất của tộc người cá, trong một lần nổi lên mặt biển vô tình vướng phải lưới đánh cá của con người. Nhân loại tham lam thấy được nguồn lợi khổng lồ từ việc kinh doanh giống loài quý hiếm này, cho nên không màng tới sự khẩn cầu của Aurora, đưa cô chuyển tới chợ đen và bán cô như một món kỳ trân dị bảo.

Nam chính Just là một kỵ sĩ bỏ nhà ra đi, thích ngao du khắp năm châu bốn bể. Khi đi ngang qua phiên chợ, anh vô tình cứu được công chúa Aurora và đưa cô trở lại biển khơi. Aurora đối với Just ngày đêm thầm thương trộm nhớ, cô quyết định đến gặp mụ phù thủy dưới đáy biển, dùng đồ vật quý giá nhất của mình để đổi lấy thời gian một năm làm bạn bên người Just. Khác với truyện cổ tích Andersen, lần này, mụ phù thủy muốn chính là linh hồn thuần khiết trong sáng của Aurora và hẹn một năm sau đó sẽ đến lấy.

Aurora cùng Just trải qua một năm hạnh phúc, cũng là lúc mụ phù thủy tới thu hoạch linh hồn. Linh hồn Aurora bị lấy đi và biến thành một con rối ngủ say. Just lúc này mới biết Aurora phải trả giá lớn thế nào để có thể ở lại bên người anh. Just cùng với sự giúp đỡ của các tinh linh, dũng cảm lặn xuống đáy đại dương, quyết đấu với mụ phù thủy, sau khi giết chết mụ phù thủy độc ác, anh đã đoạt lại được linh hồn của Aurora.

Sau đó, Just ngậm linh hồn Aurora trong miệng, thông qua nụ hôn thâm tình, đưa linh hồn vào lại thân thể Aurora, đánh thức công chúa yêu dấu, happy ending.

Quá trình chọn lựa vai chính diễn ra vô cùng suôn sẻ —— Aurora thuần khiết xinh đẹp dũng cảm dường như sinh ra để dành cho nữ sinh đáng yêu Ôn Duyệt cao nhất ban 5. Mà nam chính Just, cũng được tất cả mọi người đồng ý, chính là học sinh suất sắc toàn trường, Chu Toàn ban 5.

—— đúng vậy, chính là vị Chu Toàn trong truyền thuyết mà nguyên chủ thích.

Tổ hợp Kim Đồng Ngọc Nữ trở thành một điểm nhấn cho vở kịch 《 Aurora 》.

Vì tiết mục là sự hợp tác giữa ba ban cho nên diễn viên phải chọn từ ba lớp khác nhau, tỷ lệ cũng phải cân bằng. Lớp cao nhất ban 5 độc chiếm hai nhân vật chính chủ chốt, cho nên các nhân vật còn thiếu sẽ thuộc về hai lớp còn lại. Lớp 6 tiểu học ban 1 chủ yếu đóng vai các tinh linh. Sở Tinh Trạch tóc vàng mắt xanh được đề cử đóng vai thủ lĩnh tinh linh, người duy nhất có lời thoại và suất diễn ca hát.

Công tử: Sở Tinh Trạch tóc vàng mắt xanh, nghe cứ hao hao yêu quái mắt xanh mỏ đỏ =)))

Lớp cao nhất ban 3 của Ninh Tịnh đảm nhận các nhân vật như mụ phù thủy, người chèo thuyền, nhân loại buôn bán công chúa và các nhân vật quần chúng khác. ( =_=) b

Vở kịch này là nơi hội tụ giữa Ôn Duyệt cùng Sở Tinh Trạch, cùng là cơ hội để Sở Tinh Thụ gặp gỡ Ôn Duyệt —— vào ngày diễn, Sở Tinh Thụ sẽ lấy thân phận phụ huynh đi xem hội diễn, đây cũng là nơi anh ta bắt đầu coi trọng Ôn Duyệt.

Để tham gia sâu hơn vào cốt truyện của thế giới này nên Ninh Tịnh cũng tham dự cuộc tuyển chọn diễn viên.

Một vở kịch hay như vậy, đáng nhẽ sẽ có rất nhiều học sinh tình nguyện đăng kí tham gia. Chỉ tiếc là thời gian diễn ra buổi biểu diễn quá gần với kì thi khảo sát cuối năm. Bọn họ không chỉ phải tốn một lượng lớn trí não để ghi nhớ lời thoại mà còn phải dành thời gian để tập luyện, điều này làm không ít học sinh chùn bước.

Vả lại, phần lớn học sinh ở độ tuổi này đều còn cẩu thả trong việc ăn mặc, trang điểm, thêm vào đó là tâm lý ngại thể hiện bản thân. Những học sinh có bề ngoài "hơi điệu" đều sẽ bị đẩy lên sân khấu biểu diễn. Đó là lý do tại sao Ninh Tịnh được chọn một cách nhanh chóng.

Được chọn là việc của được chọn, nhưng dựa theo ấn tượng cũ mà nguyên chủ để lại, Ninh Tịnh có linh cảm bản thân sẽ không nhận được vai diễn nào tốt lành. Quả nhiên sau khi đọc xong kịch bản được phát, khi lật đến trang cuối cùng ghi phân vai nhân vật, cô trông thấy một hàng chữ trên đó:

Diễn viên đóng vai mụ phù thủy —— Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh: "......"

Hệ thống: "......"

Không hiểu sao tự dưng Ninh Tịnh lại có cảm giác thỏ tử hồ bi [4], buồn bã nói: "Haizz, sau tất cả, ngươi nói xem, mụ phù thủy rốt cuộc đã làm gì sai mà gặp cặp vợ chồng không tuân thủy quy tắc này cơ chứ."

[4] Thỏ tử hồ bi: ( Rabbit Dead Fox Sadness) Thỏ chết cáo buồn, là dụ ngôn về lòng thông cảm trước sự ra đi của đồng loại.

Hệ thống: "......"

Chương 36: Thế giới 3 : Bánh bao nhỏ thứ ba (5)

Trường Ninh Tịnh theo học, trong quá khứ đã đào tạo ra không ít các danh nhân thành đạt. Ngày diễn ra hội diễn, trường không chỉ mời lãnh đạo nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh mà còn mời cựu học sinh là các tinh anh từ mọi tầng lớp đến và xem. Cho nên hội diễn văn nghệ diễn ra vào dịp Giáng sinh hằng năm có thể xem là sự kiện thường niên của trường. Toàn trường có tổng cộng 36 tiết mục nhưng chỉ có 18 tiết mục có thể lên sân khấu biểu diễn.

Lớp đoạt giải không chỉ nhận được phần thưởng vật chất, mà còn có cơ hội gặp gỡ và nói chuyện với các cựu học sinh tinh anh sau đó. Đó là lý do tại sao mỗi lớp đều dốc sức để đem tiết mục lớp mình lên sân khấu.

Mỗi ngày sau khi tan học, các buổi tập luyện cho《 Aurora 》đều diễn ra hừng hực khí thế trong phòng học trống.

Vào buổi đầu tiên, toàn bộ diễn viên sẽ lên sân khấu gặp mặt và duyệt trước lời thoại một lần. Diễn viên được chọn bao gồm 2 nhân vật chính là Ôn Duyệt cùng Chu Toàn ban 5, ban 3 có hai người chèo thuyền, tám diễn viên quần chúng ở chợ đen và một mụ phù thủy do Ninh Tịnh thủ vai. Cuối cùng là nhóm trẻ em đến từ lớp của Sở Tinh Trạch, tổng cộng có năm tiểu tinh linh. ( =_=)

Tuổi trung bình của nhóm trẻ em là từ 11 đến 12 tuổi, chỉ duy nhất có Sở Tinh Trạch là một mình nhảy mấy lớp, 9 tuổi đã là học sinh lớp sáu tiểu học. Cũng vì thế mà trông cậu đặc biệt đáng yêu khi đứng cạnh các bạn cùng trang lứa. Lúc này, cậu đang ngồi trên ghế tựa, hai chân lắc lư, quá ngắn nên không chạm tới đất.

Hôm nay cũng là lần đầu tiên sau khi tiến vào thế giới này Ninh Tịnh trông thấy Ôn Duyệt bằng xương bằng thịt  —— cũng không khác so với tưởng tượng của Ninh Tịnh là bao, dung mạo thanh thuần, lúc nói chuyện thì nhỏ nhẹ, khí chất hoàn toàn đối lập với Ninh Vi, tươi mát mềm mại, tràn ngập cảm giác thanh xuân.

Quét mắt xuống dưới, đến phần trọng điểm—— Ôn Duyệt tuy lớn lên thanh thuần, nhưng lại có một dáng người ma quỷ, tương phản cực mạnh với khuôn mặt ngây thơ phía trên. Chỉ cần là đàn ông thì đều muốn xông đến bảo hộ khi nhìn thấy cô ta.

Ninh Tịnh tán thưởng: " Đệt, không hổ là em gái mê đảo hai đời Sở gia, chị đây mà là nam thì chị cũng muốn "lên"."

Hệ thống: "???"

Căn cứ theo dữ liệu của cốt truyện, Ôn Duyệt là một nữ sinh vừa đi học vừa đi làm, gia cảnh bình thường, trên lưng còn cõng theo món nợ khổng lồ. Sở Tinh Trạch và Ôn Duyệt đã có bước đầu tiếp xúc thông qua vở kịch 《 Aurora 》. Cho nên, không lâu sau đó, khi Ôn Duyệt bị mang về Sở gia, hai người mới có thể quấn quít nhau nhanh như vậy.

Ngoài Ôn Duyệt ra thì đây cũng là lần đầu tiên Ninh Tịnh nhìn thấy nam sinh nguyên chủ yêu thầm, Chu Toàn.

Khi còn hoạt động trong giới giải trí, Ninh Tịnh từng tiếp xúc với vô vàn tiểu thịt tươi đẹp trai hơn nhiều, cho nên, theo quan điểm của cô, phần cứng của Chu Toàn không có gì gọi đặc biệt, chỉ được coi là một chàng trai tuấn tú mà thôi. Tuy nhiên giữa hai hàng lông mày Chu Toàn có một cỗ khí chất kiêu hãnh rất riêng, nâng khí chất cả người cậu ta lên một bậc, không phải con mọt sách nào cũng có thể sánh bằng.

Ở trong đời thực, một thiếu niên như vậy đã là một nhân tài kiệt xuất lắm rồi.

Quãng thời gian trước, lúc mà nguyên chủ bị bắt nạt tồi tệ nhất, Chu Toàn đang đại diện trường học thi đấu ở nước ngoài —— cậu ta trong trí nhớ của nguyên chủ, đúng thật là đã đạt được một đống cúp.

Tuy Chu Toàn không phải cố ý làm lộ cuốn sổ tỏ tình của nguyên chủ, nhưng cũng không thể phủ nhận một trong những lý do dẫn đến nguyên chủ tử tử, có liên quan đến việc Chu Toàn không giữ cuốn sổ một cách cẩn thận.

Cho nên, Ninh Tịnh không có bất kì thiện cảm nào trong lần đầu gặp mặt Chu Toàn, ngoại trừ vai diễn phải phối hợp, còn lại bình thường không có ý định tiếp xúc riêng.

Hai nhân vật chính trong sự kiện quyển nhật ký gây huyên náo một thời giờ đây đang tề tụ một chỗ, cả nhóm khó tránh khỏi nổi lên một ít tâm tư bát quái. Nhưng nhìn thái độ tự nhiên như thể trước kia không có chuyện gì xảy ra của đương sự, tất cả mọi người đành lặng lẽ thu lại cảm giác hiếu kỳ.

Trong vở kịch《 Aurora 》, kỵ sĩ và nàng tiên cá là hai người có lời thoại nhiều nhất. Tất cả ngồi vây thành một vòng tròn, thay phiên nhau đọc lời thoại của mình, duyệt qua kịch bản một lần.

Ninh Tịnh cúi đầu, đau khổ nhìn kịch bản trong tay.

Vì để tăng cơ hội được chọn cho nên toàn bộ lời thoại đều viết bằng tiếng Anh. Thề có chúa, rất nhiều từ đơn trong này cô đã quên mất nó phát âm thế nào. May sao mụ phù thủy ở giữa vở kịch mới lên sân khấu, Ninh Tịnh dùng bút dạ quang tô đậm những từ đơn mình không biết đọc, lặng lẽ lôi kéo góc áo Sở Tinh Trạch ngồi bên cạnh.

Sở Tinh Trạch kinh ngạc nhìn lên, Ninh Tịnh ngượng ngùng chỉ vào mấy từ đơn vừa tô đậm, nhỏ giọng nói: "Cái này đọc như thế nào?"

Sở Tinh Trạch: "......"

Sở Tinh Trạch nghiêng đầu liếc một cái, không cần nghĩ nhiều đã phun ra một phát âm vô cùng hoàn mỹ.

Trẻ con sống ở nước ngoài đúng là khẩu âm khác hẳn so với đám trẻ con học ngoại ngữ trong nước. Cách phát âm của Sở Tinh Trạch còn chuẩn hơn cách phát âm của đám người Ôn Duyệt.

Ninh Tịnh ngay lập tức vùi đầu ghi lại cách phiên âm của từ này bằng tiếng Trung. Cô hối hận nói với hệ thống: " Thân là một học sinh cao trung, mà phải đi thỉnh giáo một học sinh tiểu học từ tiếng Anh đọc như thế nào, ta đây cự tuyệt."

Hệ thống: "......" Nó như thế nào lại cảm thấy ký chủ rác rưởi này đang hỏi rất ư là vui vẻ nhỉ.

Ninh Tịnh chính là hiện thân của việc " ngoài miệng thì nói không, thân thể lại rất thành thật", động tác trên tay từ lúc bắt đầu đến giờ vẫn chưa từng dừng lại, sau khi ghi hết phiên âm trang này liền lật sang trang sau, tiếp tục hỏi Sở Tinh Trạch: " Cái này thì sao? Đọc như thế nào?"

Hệ thống: "......" Mẹ nó cái đồ thiểu năng trí tuệ.

Cũng may, mụ phù thủy tuy là vai phụ lớn nhất trong vở kịch, nhưng lời thoại không nhiều. Toàn bộ vở kịch《 Aurora 》, đa số đều là Ôn Duyệt và Chu Toàn đối thoại. Phát âm của hai người này tròn vành dễ nghe, ngoại hình lại đẹp mắt, đứng cạnh nhau như một đôi kim đồng ngọc nữ. Có điều Ninh Tịnh cũng biết, Ôn Duyệt và Chu Toàn từ đầu đến cuối đều không liên quan đến nhau, chỉ là quan hệ bạn học bình thường mà thôi.

Cứ như vậy, dựa vào sự trợ giúp tạm thời của Sở Tinh Trạch, Ninh Tịnh đã miễn cưỡng trải qua ải đọc lời thoại trước mặt mọi người. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp nhất thời, lúc lên sân khấu biển diễn đương nhiên phải học thuộc mà không được cầm sách, xem ra tiếp theo Ninh Tịnh đành tự mình khổ công rồi.

Hai tuần sau đó, sinh hoạt của Ninh Tịnh xoay quanh việc học tập và luyện tập, cứ lặp đi rồi lại lặp lại.

Nhờ có ý tưởng mới mẻ độc đáo, mà vở kịch《 Aurora 》 thuận lợi thông qua vòng sơ khảo và sẽ chính thức biểu diễn vào thứ Sáu, tức buổi công chiếu tối Giáng Sinh. Vì muốn mang đến càng nhiều bất ngờ cho khán giả, nên bây giờ nhóm lớp phó văn thể mỹ lại sửa đổi kịch bản một lần nữa, các câu thoại của mụ phù thủy trở nên dài và phức tạp hơn nhiều.

Ninh Tịnh khóc lóc: " Tuyệt vọng ở đâu, tuyệt vọng ở đây chứ đâu. Khoảng cách giữa học bá và học tra, hóa ra cũng chỉ là một quyển kịch bản tiếng Anh phức tạp."

Hệ thống: "......"

Ninh Tịnh cảm thấy cứ tiếp tục như vậy không ổn, vì thế tối nay cô quyết định đi gõ cửa phòng Sở Tinh Trạch.

Tiếng bước chân từ sau cánh cửa truyền đến, Sở Tinh Trạch trên người mặc một bộ đồ ngủ liền mũ hình hươu cao cổ màu vàng cam, đứng sau cửa với đôi chân trần, mái tóc vàng nhạt rối tung, có vài sợi không nghe lời vểnh lên, tròng mắt xanh mơ màng tựa sương sớm, như một tiểu thiên sứ rơi xuống thế gian. Ninh Tịnh cố nén xúc động tiến lên xoa cái đầu mềm mại, khoanh tay trước ngực, hỏi cậu xem có thể giúp cô phiên âm lời thoại của mình được hay không.

Học sinh tiểu học được nghỉ rất sớm, Sở Tinh Trạch đã thi xong học kỳ từ lâu, suất diễn tiểu tinh linh lại không nhiều lắm, không cần mỗi ngày phải tập luyện, cho nên gần đây cậu đều ở nhà, nghe Ninh Tịnh thỉnh cầu thì đồng ý ngay mà không cần nghĩ ngợi.

Hai người hẹn nhau, vào ngày cuối cùng trước tuần biểu diễn —— tức ngày mốt, sẽ gặp nhau ở thủy cung gần trường để luyện thoại.

Ngày hôm sau khi tan học, lúc Ninh Tịnh đi vào phòng tập luyện thì bất ngờ nghe được một tin tức chấn động —— ngay vào lúc sắp diễn ra hội diễn, thì Ôn Duyệt lại xui xẻo ngã bị thương chân khi đang đạp xe đến trường sáng nay.

Vì để vào vai Aurora hoạt bát hồn nhiên cho nên Ôn Duyệt có rất nhiều đoạn khiêu vũ nhỏ,  nói không quá nhưng đây là một vở kịch từ đầu đến cuối chỉ có nhảy và nhảy. Sau khi chân Ôn Duyệt bị thương, đã đến bệnh viện kiểm tra, không có gì trở ngại nhưng mắt cá chân sưng to, đi lại còn cần người dìu, đóng vai Aurora bây giờ là quá miễn cưỡng đối với Ôn Duyệt.

Mọi người nhất thời đụng phải hai vấn đề nan giải —— Thứ nhất, sau vòng sơ khảo, kịch bản không thể thay đổi quá nhiều. Thứ hai, Ôn Duyệt diễn vai nữ chính, bọn họ tạm thời không thể cắt suất diễn của cô ta được. Không thể sửa cốt truyện, cũng không thể cắt suất diễn, kế hoạch trước mắt chính là thay đổi nhân vật.

Cách thức cho điểm tiết mục, bao gồm tình tiết, biểu diễn, sáng tạo cùng một vài chỉ tiêu khác. Việc thay đổi tạm thời các diễn viên chắc chắn sẽ có tác động nhất định đến điểm số cuối cùng. Nhưng đây đã là cách giảm thiểu tổn thất xuống thấp nhất rồi.

Vấn đề cốt yếu bây giờ là nên để Ôn Duyệt đổi vai cho ai thì thích hợp?

Mọi người cậu nhìn tôi, tôi nhìn cậu, cuối cùng không hẹn mà cùng nhìn chăm chú lên người Ninh Tịnh.Nhìn lại vòng sơ khảo ngày hôm ấy, lời thoại của Ninh Tịnh tuy sứt sẹo thì vẫn sứt sẹo nhưng khi cô đứng lên sân khấu, cô dường như biến thành một người khác. Mọi biểu cảm, mọi hành động đều hết sức tự nhiên, không chút gượng gạo.

Lúc đó còn có người thầm nghĩ —— Ninh Tịnh thực ra diễn khá tốt đó chứ.

Nếu nói kỹ thuật diễn là ấn tượng chủ quan, vậy tạm thời bỏ nó qua một bên không xét, bàn đến ngoại hình —— Aurora là công chúa có thể mê đảo kỵ sĩ, do đó, tướng mạo diễn viên nhất định phải có sức thuyết phục. Như vậy lúc đứng trên sân khấu, mới có thể làm người xem nhập diễn. Ngoại hình của Ninh Tịnh khác với Ôn Duyệt tràn đầy cảm giác thanh xuân, nhưng lại có đến 9 phần tương tự với nữ minh tinh đang nổi Ninh Vi.

Aurora mang khuôn mặt quyến rũ —— nghe thì có vẻ hết sức vô lý,  nhưng nếu chấp nhận rồi thì lại thấy đây là một điều rất đáng để thử.

Bất kể là từ góc độ nào thì Ninh Tịnh vẫn là ứng cử viên hoàn hảo thế thân cho Ôn Duyệt. Mặt khác, nhân vật mụ phù thủy không có quá nhiều cảnh diễn phải đi lại, Ôn Duyệt hẳn là có thể đảm nhiệm được.

Ninh Tịnh cảm giác được ánh mắt trần trụi của mọi người, trong lòng như có hàng ngàn con thảo nê mã phi qua: "Chờ một chút, mình không muốn......"

Ngay khi cô vừa lên tiếng thì một lớp phó văn thể mỹ đã nhanh miệng cướp lời: " Cứ quyết định vậy đi, Ninh Tịnh cùng Ôn Duyệt sẽ đổi vai diễn cho nhau."

Mọi người gật đầu tán thành, Chu Toàn từ đầu đến cuối chưa lên tiếng bất ngờ nhẹ giọng nói: " Nếu mọi người đều đồng ý thì mình cũng không có ý kiến."

Lập tức liền có người quay sang nói với Ninh Tịnh: " Cậu xem, Chu Toàn cũng nói không sao, cậu bận tâm làm gì."

Ninh Tịnh: "......" Cô có một câu chửi thề nhất định phải nói.

Ninh Tịnh uể oải cảm thán: " Tất cả đó, làm ơn đi! Lời thoại của Ôn Duyệt nhiều hơn ta gấp năm lần, ta không muốn gánh nhiều từ tiếng Anh như vậy đâu! Làm thế nào mới có thể khiến bọn họ tin, ta một chút cũng không ngại, ta chỉ là không học nổi ngần ấy lời thoại có được không hả?"

Hệ thống nghe xong thực sự rất muốn cười.

Ninh Tịnh: "......" Cô biết ngay cái hệ thống này không đáng tin cậy mà, đành tự trông cậy bản thân vậy.

Ánh mắt cô nhẹ nhàng đảo quanh hội trường một vòng, bỗng nhiên như ngừng lại trên người nào đó. Trong đầu bóng đèn bật sáng, Ninh Tịnh đem kịch bản cuốn lên, gõ gõ trong lòng bản tay, cười tủm tỉm nói " Mọi người, đợi một chút, mình nghĩ ra một giải pháp còn hay hơn nhiều"

......

Cuối tuần, thủy cung gần trường.

Hàng chục mét tường thủy tinh uốn lượn vòm cung, ngăn cách không gian thành hai thế giới. Bên kia lớp kính, bên trong từng gợn sóng nước trong veo, sinh vật biển khổng lồ đang thả mình bơi lượn, in trên sàn nhà những bóng hình mờ ảo. Thỉnh thoảng sẽ có đàn cá vô tình bơi qua, cái này lúc nào cũng gây kinh hỉ ( kinh ngạc + vui vẻ) cho đám trẻ con đang tham quan.

Bên ngoài quán cà phê ngoài trời, trên ghế nghỉ chân công cộng, Ninh Tịnh đưa ra một quyển lời thoại dày hơn nhiều so với vòng sơ loại lần trước: " Hôm nay lượng công việc có thể sẽ nhiều một chút, chị bị đổi nhân vật."

Sở Tinh Trạch "Ừm" một tiếng, cậu đội một chiếc mũ phớt màu xanh đậm, ngồi khoanh chân trên băng ghế, cánh tay cùng nửa người dựa trên lưng ghế, dáng ngồi lười biếng.

Cậu rũ mắt lật vài tờ trang trong cuốn kịch bản, hai mắt mở lớn, khó tin hỏi " Chị...... bị đổi thành nhân vật này sao?"

Ninh Tịnh cười gượng trả lời: " Đúng vậy."

Có lẽ đang nghĩ đến tình cảnh ngày hôm đó, Sở Tinh Trạch nhịn không được " phụt" một tiếng cười lớn, hết sức vui vẻ lật tiếp vài tờ kịch bản, cái đầu lắc qua lắc lại.

Đây là lần đầu tiên Ninh Tịnh nhìn thấy cậu cười thật lòng mà không phòng bị như vậy, thầm nghĩ trong lòng —— không hổ là con lai, sinh ra đã nằm sẵn ở vạch đích xinh đẹp.

Hệ thống: " Nếu ngươi đã thích tiểu thiên sứ như vậy, thế giới sau ta cho ngươi nuôi một đứa, thế nào? "

Ninh Tịnh cảnh giác nói: "Ngươi định làm gì?"
Hệ thống: "Không có gì, chẳng qua chỉ đang suy nghĩ nên chuẩn bị thế giới gì tiếp theo cho ngươi mà thôi. Ngươi chờ là được."

Sở Tinh Trạch cười một hồi, nhận ra Ninh Tịnh vẫn đang không chớp mắt nhìn mình thì không khỏi ho nhẹ một tiếng, thu lại vẻ cười, bắt đầu nói chính sự.

"......Khi phát âm o, môi của chị phải hơi tròn, như vậy thì âm phát ra mới có thể mượt mà. Âm cuối của từ này phải dùng răng cùng đầu lưỡi bật hơi, không nên đọc hẳn âm nó ra."

Ninh Tịnh gật đầu liên tục, lắng nghe rất cẩn thận.

Sở Tinh Trạch chỉ vào một câu trong kịch bản: " Câu này, chị đọc thử coi."

Ninh Tịnh đọc một lần, Sở Tinh Trạch nhíu mày, lắc đầu nói: "So với lúc bắt đầu thì tốt hơn, nhưng nghe vẫn hơi bị vấp."

Ninh Tịnh xụ mặt xuống.

Sở Tinh Trạch hơi buồn cười, nhưng trong lòng lại vô cùng ấm áp.

Từ khi bị đưa đến Trung Quốc, sinh hoạt của cậu cơ bản chỉ diễn ra giữa hai điểm là trường học và nhà. Cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng cậu chưa từng được hưởng qua cảm giác như một đứa trẻ bình thường —— ví dụ như được cha mẹ mang đi công viên giải trí.

Mặc dù cậu không thể hiện lên khuôn mặt, nhưng chuyến đi đến thủy cung ngày hôm nay thực sự là một điều rất mới mẻ và thú vị đối với cậu. Đặc biệt là đi cùng chị gái này, ngay cả khi hai người không làm gì nhưng cậu vẫn cảm thấy vô cùng vui vẻ.

"Thật sự hết cách, bây giờ nhá, tôi đọc một câu, rồi chị đọc theo, ok? " Sở Tinh Trạch than một tiếng, mở kịch bản ra, đọc thầm lời thoại mấy lần, sau đó ngước mắt lên rồi nhìn chăm chú vào đôi mắt trong veo của Ninh Tịnh, nghiêm túc nói: " Ta xin thề bằng cả sinh mệnh của mình, người ta yêu suốt cuộc đời này, chỉ có nàng mà thôi."

......

Ở thủy cung hết cả một buổi chiều, mãi đến chạng vạng hai người mới đọc hết một lượt kịch bản. Để cảm ơn sự giúp đỡ của Sở Tinh Trạch nên Ninh Tịnh quyết định mời Sở Tinh Trạch ăn cơm. Vốn dĩ muốn mang cậu đi ăn cơm Tây, nhưng nhìn đến bóp tiền khô quắt của mình, cuối cùng vẫn là dẫn cậu tới cửa hàng thức ăn nhanh. ( =_=)

Sở Tinh Trạch hẳn là trước giờ chưa từng tới những nơi như cửa hàng thức ăn nhanh, lúc Ninh Tịnh nắm bàn tay nhỏ bé của cậu vào cửa hàng, cậu không khỏi hứng khởi nhìn ngó xung quanh. Ninh Tịnh gọi một combo happy kid cho Sở Tinh Trạch và được nhận một con gấu trúc bông. Sau đó gọi cho mình một cái burger, một bịch khoai tây chiên và một ly Coca.

Hai người ngồi bàn ngay sát cửa sổ, Sở Tinh Trạch gỡ giấy gói hamburger, nghi ngờ ngửi ngửi mấy cái rồi mới bất an cắn một miếng. Có lẽ do ăn ngon nên hai mắt Sở Tinh Trạch sáng bừng, bắt đầu cắn từng miếng lớn, hai má phồng lên, giống một chú hamster nhỏ.

Bộ dáng ông cụ non nghiêm chỉnh ngày thường khi ăn ở Sở gia đều biến mất, Sở Tinh Trạch hiện tại ăn uống thỏa thích, đây mới là bộ dạng của một đứa trẻ mới hơn chín tuổi nên có.

Cuộc sống ở đại gia tộc, mẹ không có, cha không thương, hẳn là vô cùng áp lực.

"Thế nào, chị nghe nói hương vị thức ăn nhanh ở trong nước rất khác so với nước ngoài?."

Sở Tinh Trạch nghiêng đầu, trên môi dính một ít tương salad cũng không biết, lấm lem giống như mặt mèo: " Chắc cũng không khác lắm đâu, tôi cũng không thường ăn ở các cửa hàng thức ăn nhanh nước ngoài."

Ninh Tịnh ồ một tiếng, lấy giấy ăn trên bàn, rất tự nhiên giúp hắn lau đi tương salad dính trên mặt: " Dính sốt ở đây nè."

Sở Tinh Trạch hai má đỏ ửng, theo phản xạ sờ tay lên má, mất tự nhiên dời tầm mắt "Cảm ơn."

Hệ thống: "Đinh! Giá trị nhân phẩm tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 80 điểm."

Ninh Tịnh: " Thống thống, ngươi tốt với ta quá đi, bánh bao nhỏ lần này thật dễ nuôi nha." Lại còn không hắc hóa nữa chứ.

Hệ thống cản cũng cản không được, cứ như vậy trơ mắt nhìn Ninh Tịnh tự mình lập cái flag thứ hai cho bản thân.

Rất nhiều năm sau, khi Sở Tinh Trạch lớn lên bắt đầu hắc hóa, Ninh Tịnh vẫn luôn nhớ đến buổi chiều hôm nay, bản thân ngây thơ dễ gạt ngồi bên cạnh một lá flag đang không ngừng phấp phới trên đầu.

......

Thời gian thấm thoát trôi qua, nhoắng cái đã trôi hết một tuần, lễ Giáng sinh mong chờ đã đến.

Hội diễn văn nghệ được tổ chức tại khán phòng của trường, buổi tối 6 giờ chính thức bắt đầu. Vào 5 giờ 30 phút, các vị đại biểu và các vị khách quý lần lượt bước vào, an vị ở hàng ghế đầu tiên, học sinh các lớp ngồi hàng sau, ngướn cổ không yên, mỗi khi nhìn thấy một vị hoc trưởng hoặc học tỷ nổi tiếng tiến vào liền nổi lên một trận xôn xao rất nhỏ.

Đúng 6 giờ, cửa chính khán phòng đóng lại.

Thính phòng tắt đèn, ánh đèn sân khấu bật sáng, chiếu rọi màn sân khấu đỏ thẫm.

Lần này tổng cộng có 18 tiết mục biểu diển, gồm có ca hát, vũ đạo, kịch cùng các loại hợp xướng. Chất lượng của các tiết mục khá cao, chỉ tiếc đa số đều là các tiết mục cũ rich không có gì sáng tạo. Theo danh sách tiết mục, cuối cùng cũng đến tiết mục thứ ba từ dưới đếm lên, cũng chính là vở kịch 《 Aurora 》của bọn Ninh Tịnh.

Thành thật mà nói thì sau khi đi qua hơn nửa buổi tối, phần đa người xem đều cảm thấy uể oải vì các tiết mục rập khuôn cứ trình diễn đi rồi lại trình diễn lại. Khi MC giới thiệu tiếp theo lên sân khấu là một tiết mục kịch, khán giả tuy rằng không keo kiệt vỗ tay, nhưng trong lòng cũng không mấy hứng thú.

Đèn sân khấu chợt tắt.

Cảnh đầu tiên là sự xuất hiện của người cá nhỏ Aurora.

Tiếng nhạc du dương phát lên, tất cả ánh đèn bật sáng, tập trung chiếu rọi trên người công chúa ở chính giữa sân khấu.

Vì để diễn tả dáng vẻ tiên cá bơi lội trong nước, cho nên chất liệu trang phục biểu diễn đều chọn vải thật nhẹ, cổ tay áo và vạt áo đều là voan mỏng.

Trên sân khấu, bóng lưng Aurora mảnh khảnh, nhưng khung xương lại hơi to một chút. Một lát sau, công chúa cuối cùng đã đứng dậy. Nhiều người tinh mắt nhận ra trang phục kiểu nữ bị đổi thành trang phục kiểu nam.

Lúc Aurora quay đầu lại cũng là lúc màn hình trực tiếp chiếu lên một khuôn mặt không phải khuôn mặt của Ôn Duyệt, hay thậm chí là một cô gái —— đây là khuôn mặt của một người thiếu niên vô cùng tuấn tú. Chỉ cần bạn là học sinh trường này, thì nhất định sẽ nhận ra khuôn mặt đẹp trai này là của ai.

Hiện trường chết lặng khoảng năm giây.

Bỗng dưng, không biết là ai phản ứng lại, huýt sáo một tiếng, toàn bộ thính phòng bừng tỉnh, tiếng cười cùng những tràng vỗ tay nối tiếp như muốn nổ tung cả khán phòng: " Oh shitsss —— là Chu Toàn!!!"

Chương 37: Thế giới 3: Bánh bao nhỏ thứ ba (6)

Trên thế giới có một loại người sinh ra đã gắn liền với một hình tượng nhất định —— ví dụ như Chu Toàn. Cậu ta luôn xuất hiện với hình tượng tỉ mỉ không chút cẩu thả, thành thục, trầm ổn, lễ phép của một học sinh xuất sắc. Đếm không biết bao nhiêu lần bức ảnh của cậu ta được dán trên danh sách danh dự toàn trường, thế nhưng đêm nay lại có thể trông thấy Chu Toàn mặc một thân váy tuyn mỏng, đóng vai nàng công chúa tiên cá. Thử hỏi sao không khiến toàn trường chấn động, cúc hoa căng thẳng! (Q益Q)

Sân khấu dưới ánh đèn bạc lóng lánh như rải một lớp pha lê, trong tiếng nhạc du dương trầm bổng, Aurora vui vẻ nhảy múa dưới đáy biển. Một hàng tinh linh mặc áo vàng quần thụng vây xung quanh anh như những con đom đóm dập dìu [Vâng thưa quý zị, nàng tiên cá của chúng ta là nam nha, NAM nha, tui hổng có đánh nhầm đâu ], cùng nhau rong chơi nơi đáy biển. Sở Tinh Trạch tóc vàng mắt xanh, dáng người nhỏ bé, nghiễm nhiên trở thành nhân vật khiến nhiều người chú ý nhất.

Là con trai nên động tác khiêu vũ của Chu Toàn không được thanh thoát như trong kịch bản ban đầu. Cũng may cậu ta cởi quần áo ra trông gầy như con gà luộc, lông chân cũng ít, kết hợp với phần vai áo trễ nải nên tạm thời trông có chút dáng dấp công chúa tiên cá.

Nếu đổi thành nàng tiên cá mình đầy cơ bắp, khán giả đêm về chắc khóc thét vì ác mộng mất. ╮( ̄▽ ̄"")╭

Cả khán đài ồn áo mất chừng nửa phút mới miễn cưỡng bình ổn trở lại. Sân khấu này nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người, người xem vốn uể oải bỗng chốc lấy lại tinh thần. Hàng ghế đầu bị hấp dẫn bởi tình tiết mới lạ, ngay đến cả học sinh mơ màng sắp ngủ phía sau cũng bật thẳng người dậy, ai ai cũng chăm chú hướng mặt lên sân khấu.

Vì bị giới hạn trong 20 phút đồng hồ ngắn ngủi nên tình tiết bắt buộc phải đẩy nhanh. Sau đoạn vũ đạo mở đầu dài hai phút liền chuyển đến phân cảnh Aurora bị nhân loại bắt giữ.

Vì vừa mới thành niên nên chưa hiểu sự đời, Aurora đối tất cả sự vật đều tràn ngập hiếu kỳ. Tuy luôn được dạy dỗ nhân loại là sinh vật tham lam độc ác nhưng cậu  vẫn không ngăn được sự tò mò của mình mà nổi lên mặt nước, kết quả, lần đầu tiên xuất hiện, đã bị mắc đuôi vào lưới đánh cá của con người.

Ánh đèn sân khấu chập chờn, trong tiếng nhạc dồn dập và khẩn trương, Aurora đang cố gắng gỡ đuôi ra khỏi lưới đánh cá để tránh thoát sự bắt giữ của con người. Khi tiếng nhạc lên đến cao trào, một lưới đánh cá lớn bất ngờ từ trên trời rơi xuống, nhốt gọn Aurora ở bên trong! Ngay lập tức, mọi âm thanh cùng chuyển động đều biến mất, dẫn dắt sự căng thẳng trong lòng người xem lên đến cao trào.

Ánh đèn sân khấu từ từ vụt tắt, nhưng âm thanh vẫn vang lên như cũ, đó là tiếng vó ngựa đạp trên nền đất. Một lát sau, sân khấu lại một lần nữa sáng lên, cảnh vật đã đổi thành chợ đen.

Hàng hóa xếp chồng lên nhau, đứng trước mỗi gian hàng là tốp năm tốp ba những người chùm kín mặt mũi. Nơi này là chợ đen nổi tiếng nhất đại lục Trung Thổ, kỳ quan gì cũng có, chỉ cần có tiền và kiên nhẫn, hàng hóa lạ đến mấy cũng có thể tìm thấy ở đây.

Hai người chèo thuyền mặc quần áo rách rưới tương tự như y phục La Mã cổ đại, một người trong số đó đang cố gắng gào to mặt hàng quý hiếm bọn chúng vừa bắt được — — nhân ngư.

Bên quầy hàng, Aurora bị trói hai tay trước ngực, đang không ngừng giãy giụa, ánh mắt cầu xin nhìn về phía nhân loại, đáng tiếc, không một ai thèm quan tâm cậu ta, thoạt nhìn có chút cô đơn lại khuất nhục.

Toàn thể khán phòng: "....."

Ôi đậu, sao tự dưng lại có cảm giác hoang mang đến lạ! (⊙v⊙)

Bên cạnh sân khấu, sau tấm màn che đỏ thẫm, có hơn mười mấy "diễn viên" tạm thời chưa lên sân khấu, bọn họ đều là những người đóng vai phụ, vai trò chính là tham gia biểu quyết, trong đó quan trọng nhất là 3 lớp phó văn thể mỹ, nhiều cái đầu tụ lại một chỗ, một bên lén lút quan sát tình hình bên ngoài một bên hưng phấn hạ giọng thảo luận.

Ban đầu, bọn họ sở dĩ đồng ý thay đổi kịch bản là vì hi vọng vở kịch sẽ được đánh giá cao ở hạng mục " Sáng tạo". Phản ứng của người xem thế nào, bọn họ thực sự không biết. Cho nên mãi đến một phút đồng hồ trước khi lên đài, tâm trạng ai nấy vẫn vô cùng thấp thỏm. Nhưng nhìn tình hình được hoan nghênh hiện tại, có lẽ nước cờ này bọn họ đã đi đúng.

Những học sinh nhỏ tuổi đóng vai linh tinh cũng chen chúc phía sau bọn họ để xem. Sở Tinh Trạch nhỏ tuổi nhất, cũng là học sinh lùn nhất trong đám học sinh tiểu học. Lúc này đang bị vài học sinh cao hơn đè lên lưng, tóc tai bù xù, gian nan vật lộn một cách khó chịu.

Đúng lúc này, một giọng nói mang theo tiếng cười quen thuộc phát ra từ sau lưng đám đông: " Được rồi, đến lúc tớ lên sân khấu nào."

Mọi người đồng nhất quay mặt lại, lập tức bị người phía sau làm chấn động không nói thành lời.

Sở Tinh Trạch khẽ mở lớn hai mắt, trái tim mãnh liệt nhảy lên, đến mức bị bạn học đẩy ra sau lưng vẫn không có phản ứng。w

Ninh Tịnh đứng phía sau bọn họ, trên người mặc một bộ kỵ sĩ Trung cổ đã được sửa lại. Áo sơ mi màu rượu champagne hơi lỏng lẻo, nhất là hai cúc cổ phía trên được mở tung, làm lộ rõ xương quai xanh gợi cảm. Quần đen ôm sát hai chân thon thả, ống quần được nhét gọn trong giày. Để phù hợp với tạo hình nhân vật, bên hông còn đeo thêm một đoản kiểm to đùng.

Trang phục màu sắc trung tính, nhưng bông hồng dính phía trước ngực, thắt lưng mỏng ôm trọn vòng eo tinh tế, bộ ngực đầy đặn ẩn sau lớp áo, đường cong thân thể mềm mại cùng thiết kế ống tay áo rộng làm lộ ra xương cổ tay mảnh khảnh — — tất cả đều nhấn mạnh giới tính của diễn viên.

Ban đầu, khi đưa ra ý kiến tạo hình nhân vật, phản ứng đầu tiên của ban lớp phó văn thể mỹ chính là đem hình tượng kỵ sĩ đắp nặn thành người đàn ông ngực phẳng, hông thẳng, lông chân dài, đem hình tượng nàng tiên cá đắp nặn thành cô nàng mông to eo nhỏ, một bước đi hai bước ngã, mười phần sisy[1]. (=_=)b

(1) Sissy ( từ Mỹ nghĩa Mỹ): là tiếng lóng mà giới trẻ Mỹ dùng để chỉ những người ẻo lả, yếu đuối.

Ninh Tịnh cùng Chu Toàn tỏ ra vô cùng kích động, hai người đều cực lực phản đối đề xuất này. Cuối cùng, sau khi trải qua quá trình đấu tranh mãnh liệt, mới đưa đến quyết định trang phục khiến hai bên tạm thời chấp nhận như trên.

Vì để thích hợp với thời đại, Ninh Tịnh còn đặc biệt đội thêm một chiếc mũ Fedora có gắn lông chim màu xám trên đầu. Mái tóc xoăn một bên vén lên, một bên rủ xuống, đen nhánh như ngọc trai đen.

Ninh Tịnh rũ mắt, vô tư chỉnh lại vạt áo. Dưới bóng râm do vành mũ tạo thành, lông mày cô tinh xảo mềm mại, đôi môi đỏ căng mọng như đóa hồng rực cháy, khuyên tai ánh lên dưới ánh đèn sân khấu màu bạc.

Sở Tinh Trạch ngơ ngác nhìn cô, sau đó mất tự nhiên di chuyển tầm mắt, hai môi mím chặt, khuôn mặt đỏ bừng.

Hệ thống: " Đinh! Giá trị Nhân phẩm tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 85 điểm."

Những người còn lại đều không kịp phản ứng.

Trong vòng sơ khảo của《Aurora》, khi Ninh Tịnh còn đóng vai mụ phù thủy, cô vô cùng kín đáo, hoàn toàn không cướp đi nổi bật của vai chính. Nhưng hôm nay, khi cô đứng ở vị trí vai chính, giống như được giải khai phong ấn, từ trong ra ngoài toát ra khí chất rạng rỡ không ai sánh kịp. Đó là thần thái bình tĩnh tự tin, thong dong mềm mại, chỉ cần cô đứng im ở đó cũng khiến tất cả trở thành phông nền.

Cô gái nhỏ với mái tóc đủ loại màu sắc, với người con gái xinh đẹp trước mắt, thật sự là cùng một người sao?

Bộ dáng rõ ràng giống nhau, nhưng lại cho người ta cảm giác.... như là một người hoàn toàn khác biệt.

Ninh Tịnh cúi đầu chỉnh lại khăn buộc ở cổ tay — — ngày thường vì để cho mọi người không chú ý đến vết sẹo cắt cổ tay của nguyên chủ nên cô thường xuyên đeo đồng hồ, hôm nay lên sân khấu đành tạm quấn khăn ở cổ tay. Chờ mãi mà vẫn không có ai trả lời câu hỏi của mình, Ninh Tịnh bất đắc dĩ rời mắt khỏi cổ tay, nhíu mày nhìn về phía lớp phó gần nhất. Cái nhăn mày cũng mang theo nét phong tình vạn dặm: " Sắp đến lượt tớ lên sân khấu rồi hả?"

Bị đôi mắt đen láy đó nhìn chằm chú, cậu thanh niên lớp phó không tự giác siết chặt kịch bản trong tay, miêng khô lưỡi đắng nhanh chóng đáp lại: " A, a, đúng, qua đoạn này là đến lượt cậu lên sân khấu."

Ninh Tịnh gật gật đầu, bình tĩnh nhìn ra bên ngoài sân khấu.

Aurora trở thành mặt hàng giao bán trong chợ đen, rất nhanh sau đó bị một quý tộc thích sưu tập đồ vật mới lạ nhìn trúng, sau một hồi cùng người chèo thuyền tham lam cò kè mặc cả, ngay lúc quý tộc chuẩn bị móc tiền mua Aurora, đúng lúc này, người thường xuyên chu du giữa các quốc gia — kỵ sĩ Just cuối cùng cũng lên sân khấu.Ngay khi Ninh Tịnh vừa xuất hiện, bầu không khí lập tức đẩy đến cao trào, toàn bộ khán phòng đứng dậy, tất cả đều muốn xem kỵ sĩ là người ra sao, sau khi nhìn ra người ra sân khấu là ai, mọi người không hẹn mà cùng đồng loại hét lên: " Đệtttt —— thật là Ninh Tịnh kìa!!!

Ninh Tịnh: "...."

Just trên đường ngang qua chợ đêm vô tình phát hiện ra Aurora, nhận thấy thông điệp cầu xin từ ánh mắt của anh. Vì thế, Just dùng giá cao gấp đôi mua Aurora trở về từ tay tên quý tộc, sau đó dẫn vị công chúa với chiếc đuôi cá phía sau một đường đi về phía Nam.

Trên đường đi, Aurora nhận ra mình có một chút cảm tình đối với Just, nhưng cậu biết phần lớn trong đó vẫn là sự tò mò. Thẳng đến lúc cậu được Just thả về biển khơi, Aurora lúc này mới hoàn toàn rơi vào bể tình. Cậu tìm đến sự trợ giúp của mụ phù thủy, dùng linh hồn mình làm giao dịch.

Vì suy xét đến vết thương ở chân Ôn Duyệt nên trong toàn bộ quá trình, trừ lúc cần lời thoại đối đáp giao dịch với Aurora thì cô ấy hầu như chỉ góp mặt cho đủ đội hình.

Sau khi giao dịch với mụ phù thủy, Aurora có được đôi chân, gặp lại Just trên đất liền và trải qua một năm sống hạnh phúc.

Không khí ồn ào trong khán phòng không biết đã lắng xuống từ bao giờ, ngoài cốt truyện hấp dẫn, ánh mắt của mọi người bất giác đều bị thu hút bởi nữ kị sĩ Just anh tuấn lại có chút gầy gò vừa xuất hiện.

Đa số bạn học đều nghe qua về vụ cuốn sổ tỏ tình trước đó của nguyên chủ, chuyện này huyên náo trong trường một đoạn thời gian khá lâu, hình ảnh của Ninh Tịnh bị bóp méo thành một con góc ghẻ lúc nào cũng chỉ rình giơ răng hung tợn đòi ăn thịt thiên nga. Cho nên khi Ninh Tịnh chuyển mình lên sân khấu ngày hôm nay, hình ảnh thực tế khác xa với tin đồn, tin đồn nhanh chóng bị đánh nát mạnh mẽ.

Sắc đẹp là chính nghĩa, không ít nam sinh chuyển hướng, trong đầu họ dần nảy sinh ý nghĩ kì quái —— con gái nhà người ta lớn lên xinh đẹp như vậy, phương thức tỏ tình kia có cái gì gọi là biến thái?

Dưới cái nhìn tâm lý phức tạp của người xem, cốt truyện cứ thế diễn ra suôn sẻ.

Aurora cùng Just chu du khắp các quốc gia, lúc trở về quê hương Just, Aurora lúc này mới biết hóa ra Just là hoàng tử của một quốc gia nhỏ.

Hoàng hôn hôm đó, khi Aurora dựa vào vai Just ngắm mặt trời lặn thì đột nhiên phát hiện cơ thể không thể cử động. Just bừng tỉnh nhận ra Aurora đã phải trả cái giá lớn thế nào để có thể được ở bên cạnh mình. Tà dương như máu, Just ôm thi thể người mình thương, bi thương cùng cực. Đúng lúc này một tiểu tinh linh tóc vàng mắt xanh bất ngờ trồi lên khỏi mặt biển, hỏi cô xem có nguyện trả bất cứ giá nào để cứu sống Aurora không.

Just gật đầu nói nguyện ý.

Với sự giúp đỡ không khoa học của tiểu tinh linh, Just thành công lẻn xuống dưới đáy đại dương, giết chết mụ phù thủy và lấy lại linh hồn người mình yêu.

Khi diễn đến cảnh chiến đấu với mụ phù thủy, Ninh Tịnh nhịn không được oán thán với hệ thống: " Kì thật ta phát hiện kịch bản này có một lỗ hổng rất lớn?"

Hệ thống: " Chỗ nào?"

Ninh Tịnh: " Hiệp sĩ tay chân khỏe mạnh một mình đấu với mụ phù thủy què, rốt cuộc là đạo đức chôn vùi hay vẫn là nhân tính bị tha hóa?"

Hệ thống: "....."

Sau khi mụ phù thủy bị đánh bại, vở kịch cuối cùng đã đến cảnh kết màn —— Just thông qua nụ hôn trả lại linh hồn về cho thân thể Aurora.

Tất cả đều là học sinh cao trung, giỡn chơi thì có thể nhưng tình tiết yêu đương thắm thiết vẫn không thể đưa lên sân khấu một cách trắng trợn, cho nên phải dùng vật chắn.

Tất cả diễn viên đều lui về trong. Cảnh xuân tươi đẹp, dưới màn mưa hoa, Aurora ngủ say hai tay ôm bó hoa trước ngực, nằm trên chiếc giường được bao phủ bởi hoa tươi.Ninh Tịnh tay trái giữ kiếm, tay phải tháo mũ để trước ngực, đứng bên giường chăm chú nhìn Aurora đang ngủ say.

Khán giả nín thở, chỉ thấy Ninh Tịnh đem mũ đặt nhẹ lên giường hoa, từ từ cúi người, để sát vào môi Chu Toàn...

Sở Tinh Trạch đứng trong chỗ khuất nơi hậu trường, nhìn chằm chằm vào động tác của Ninh Tịnh, bàn tay siết chặt nắm đấm.

Hệ thống: " Đinh! Giá trị nhân phẩm giảm xuống, tổng giá trị hiện tại: 40 điểm."

Ninh Tịnh: "??? "

Cô bị thông báo của hệ thống làm phân tâm, đột nhiên nhớ đến một chi tiết nhỏ khi đang diễn tập.

Lúc ấy bọn họ đang tập phải diễn cảnh hôn môi như thế nào. Trong kịch bản, sau khi linh hồn về lại thể xác, Aurora thức tỉnh thì nên dùng hai tay ôm lấy cổ Just để tỏ vẻ mình đã tỉnh. Nhưng cơ thể Chu Toàn nằm trên giường hoa lại vô cùng cứng nhắc, như cá nằm trên thớt. Một lớp phó văn thể mỹ trong cơn tức đến hộc máu đã hình dung cậu ta như sau: Chu Toàn ơi Chu Toàn hời, bây giờ là cảnh tình nhân trong mộng đang hôn cậu, đừng làm như kiểu mình bị hãm hiếp thế chứ! "

Trong lúc thất thần, Ninh Tịnh bỗng cảm thấy cổ mình nóng lên —— hóa ra là Chu Toàn duỗi tay ôm cô. Nhìn thấy tín hiệu này, đèn sân khấu sau một giây liền vụt tắt.

Kéo đèn, kết thúc vở kịch.

Bất giác xuất hiện tiếng than " Aisss" như phản xạ có điều kiện vang lên, nhưng rất nhanh từng tràng vỗ tay và reo hò vang lên như sấm, che đi tiếng tiếng than thở tiếc nuối, từng đợt từng đợt nối liền nhau không dứt. Thậm chí còn có người nhiệt tình hét lớn tên của hai nhân vật chính. Mọi người trong hậu đài đều trố mắt nhìn nhau, ai cũng ngạc nhiên vì sự phát triển ngoài dự đoán này.

Đương nhiên tất cả đều vui mừng vì màn bí quá hóa liều lấy nam thế nữ này đã rất thành công tạo nên hiệu ứng tiếng cười cho khán giả.

Khi ánh đèn một lần nữa sáng lên, câu chửi thề lặp đi lặp lại trong lòng Chu Toàn cuối cùng cũng được giải phóng, cậu nhanh chóng bật khỏi giường rồi xoay người xuống đất.

Không biết có phải do lần đầu diễn dịch hay không mà Chu Toàn luống cuống đến nỗi giẫm luôn vào tà váy rườm rà dưới chân.

Cậu ta rên " Á" một tiếng, thân mình lảo đảo, ném cả bó hoa trên tay.

Ninh Tịnh phản ứng nhanh, không đến một giây đã quyết đoán ném thanh kiếm trong tay xuống, thuận thế quỳ một chân xuống đất, miễn cưỡng tiếp được Chu Toàn ngã ngửa vào trong ngực mình.

Cái này thiếu chút nữa đã thành trò cười cho thiên hạ, nhưng may mắn được Ninh Tịnh trong cái rủi có cái may bắt được. Trong mắt khán giả, đây vừa vặn trở thành lời chào bế mạc của vở kịch —— công chúa cùng kỵ sĩ vứt bỏ mọi thứ trên tay, lao đến trao nhau cái ôm trong cái nhìn âu yếm.

Buổi biểu diễn kết thúc thành công, ban lớp phó văn thể mỹ cuối cùng có thể thở phào nhẹ nhõm. Bởi vì sau màn biểu diễn này là một trò chơi, vẫn còn người chơi lên sân khấu cho nên không có tiết mục tất cả diễn viên cùng nhau ra chào khán giả.

Sau khi ánh đèn tắt lịm, Ninh Tịnh tiếp tục bận rộn thả cánh tay ôm Chu Toàn ra, nhặt mũ rồi sải bước trở về hậu trường.

Ở hậu trường, học sinh cả lớp đang đồng loạt vỗ tay cổ vũ, chỉ duy nhất có Sở Tinh Trạch lặng lẽ đứng trên cầu thang nơi gần sân khấu nhất, Ninh Tịnh đến gần cậu, thuận tay đội mũ lên đầu Sở Tinh Trạch rồi ôm vai cậu đi vào trong: " Vào thôi, thầy giáo nhỏ dạy thoại của chị."

Sở Tịnh Trạch đưa tay kéo vành mũ che khuất tầm mắt, không đáp lại. Ngay khi Ninh Tịnh vừa bước vào hậu trường liền có không ít bạn học vây quanh. Lúc nói chuyện với bạn, cánh tay vẫn ôm lấy vai cậu không buông. Sở Tinh Trạch giật mình, từ từ vui lên, sự khó chịu ban nãy vì " Đồ chơi độc quyền của cậu bị người khác động vào" giờ đã bay lên chín tầng mây. Cậu nhịn không được nghiêng đầu cười trộm.

Không sai, vừa nãy chỉ là diễn kịch mà thôi. Ở trong đời thực, Ninh Tịnh gần gũi với ai hơn, nhìn là có thể nhận ra.

Hệ thống: " Giá trị nhân phẩm bay lên, tổng giá trị hiện tại: 85 điểm"

Ninh Tịnh: "??? "

Sau khi kết thúc hội diễn văn nghệ là đến tiết mục trao giải.

Trong cốt truyện ban đầu, 《 Aurora 》là tiết mục đoạt giải nhất. Theo quan điểm của Ninh Tịnh, đây là một vở kịch với nội dung lỗi thời, tình tiết nửa sau lộn xộn, nhưng thứ hạng của nó vẫn không thoát khỏi thiết lập của cốt truyện ban đầu, vẫn là giải nhất. Ba lớp ngoài nhận được giấy khen thì còn có cơ hội nói chuyện trực tiếp với các cựu học sinh nổi tiếng của trường.

Sở Tinh Thụ ngoài danh phận là anh trai của Sở Tinh Trạch thì còn về đây với danh nghĩa là cựu học sinh trường này. Cho nên Ninh Tịnh không lấy làm ngạc nhiên khi gặp Sở Tinh Thụ phong độ dịu dàng tại cuộc gặp mặt trực tiếp.

Vừa rồi khi xem biểu diễn thì Sở Tinh Thụ đã chú ý đến Ôn Duyệt, nhưng buổi trò chuyện này mới là lần đầu tiên anh ta nói chuyện trực tiếp cùng Ôn Duyệt.

Đương nhiên là Sở Tinh Thụ không phải mới lần đầu gặp mặt đã trói người đem về Sở gia, dẫu sao bây giờ Sở Duyệt vẫn là nữ sinh chưa thành niên. Anh ta tỏ vẻ rằng bản thân đã xem qua danh sách những giải thưởng trong quá khứ của Ôn Duyệt khi tham gia các cuộc thi thiết kế nghiệp dư, vì vậy anh ta muốn hỗ trợ những người trẻ tuổi có năng lực. Ôn Duyệt thụ sủng nhược kinh —— cô ta là một học sinh nghèo, trên lưng còn cõng theo nợ, áp lực sinh hoạt quá lớn, cho nên rất khó để từ chối nhành ôliu này. Bởi vì tiềm lực tài chính cùng địa vị của hai bên quá mức cách biệt nên Ôn Duyệt cảm thấy mình được lãi, không cần nghĩ nhiều đã nhanh chóng gật đầu.

Sau khi thiết lập mối quan hệ với Ôn Duyệt, Sở Tinh Thụ giấu đuôi, thường xuyên ám chỉ trong sáng ngoài tối với Ôn Duyệt. Nhưng phải đến khi cô ta học đại học và bước vào công ty mới là lúc Sở Tinh Thụ lòi đuôi cáo, đáng tiếc cô ta ngoài lòng tôn kính thì không có một chút tình cảm nam nữ nào đối với Sở Tinh Thụ. Sở Tinh Thụ giở thói lưu manh, trực tiếp đem người trói mang về biệt thự tư nhân, đây cũng chính là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến cô ta có cơ hội gặp gỡ đại khí vận giả.

Nhân tiện nói thêm, lúc đó Sở Tinh Thụ còn chưa chia tay Ninh Vi ( =_=)b

Ninh Tịnh bình phẩm: " Tên Sở Tinh Thụ này đúng là cặn bã không có giới hạn." May mắn cô cùng Sở Tinh Trạch đều nội trú tại trường, nhắm mắt làm ngơ.

Bởi vì thời điểm Ôn Duyệt bị cường thủ đoạt hào và lúc gặp được Sở Tinh Vân diễn ra quá trễ cho nên những sự kiện quan trọng của thế giới này đều dồn dập phát sinh vào hai năm cuối cùng. Màn kịch tiếp theo liền không có chỗ cần Ninh Tịnh lên sân khấu.

Điều duy nhất cô phải làm bây giờ là sắm thật tốt vai nữ sinh cao trung, bồi đắp tình cảm với Sở Tinh Trạch rồi lặng lẽ chờ đợi Sở Tinh Vân 6 năm sau trở về nước.

Chương 38: Thế giới 3: Bánh bao nhỏ thứ ba (7)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

6 năm sau.

Tháng 3, tháng 4 tiết trời ẩm ướt, mưa rả rích kéo dài suốt nửa tháng. Những đám mây u ám mang theo áp suất thấp sà xuống, khiến các tòa cao ốc chọc trời như phủ thêm một lớp filter màu xanh ảm đảm. Cơn gió nhẹ mang theo mùi ẩm ướt cùng vị tanh thoang thoảng, xem ra trời lại sắp sửa mưa.

Lúc này là giờ tan tầm buổi chiều của học sinh, ngã tư đông đúc, xe cộ như nêm, bầu trời đầy vẻ âm u lạnh lẽo. Tủ kính của một tiệm bánh ngọt trang trí đơn giản bên đường tản ra ánh sáng dìu dịu ấm áp, có không ít học sinh mặc đồ thể thao cao trung đang ngồi trong đó.

Một chiếc radio kiểu retro đang phát tin: "... Dự báo bắt đầu từ đêm nay sẽ có thêm một đợt không khí lạnh mới ùa về, sau nửa đêm khả năng lớn sẽ xuất hiện mưa giông. Mọi người chú ý mặc thêm áo ấm, khi ra ngoài nên mang theo áo mưa cùng..."

Tiệm bánh ngọt này mở cửa chưa tới ba tháng. Nhưng bởi vì thường xuyên cập nhật xu hướng, hương vị bánh ngon, vị trí cửa hàng lại nằm trong khu kinh doanh đắt giá, phụ cận là Đại học XX và một số trường cao trung có tiếng. Tuy giá thành hơi chát nhưng được đánh giá cao qua lời truyền miệng của học sinh nên rất nổi tiếng trong giới học sinh.

Vốn dĩ các loại đồ ăn như bánh ngọt thông thường chỉ có con gái thích. Nhưng cửa hàng này lạ ở chỗ, trong số những khách quen tới quán, nam sinh chiếm đến gần 40%. Việc này là có nguyên nhân.

Tại một cái bàn tròn trong góc, có năm sáu thiếu niên cao trung mặc đồ thể thao ngồi xung quanh.

Mỗi người gọi một phần bánh Mousse sữa[1], nhưng hầu như chưa động mấy miếng, ngược lại thường xuyên nhìn về phía quầy bán hàng. Đặc biệt là một nam sinh cắt đầu cua, trong một phút đồng hồ mà liên tục đóng mở điện thoại, có vẻ đứng ngồi không yên.

[1] *Mousse sữa*Người bên cạnh chịu không nổi dùng khuỷu huých eo cậu ta: "Cô ấy đã ra chưa, rốt cuộc là ai vậy?"

Nam sinh đầu cua đẩy tay bạn ra: "Vẫn chưa, đừng giục."

"Liệu có phải hôm nay cô ấy nghỉ làm không?"

"Haha, nói không chừng người ta đã thôi việc rồi cũng nên."

Nam sinh đầu cua nói như chém đinh chặt sắt: "Không thể nào, cô ấy là sinh viên Đại học X, đang làm việc tốt. Sao có thể đột nhiên nghỉ việc? Yên tâm đi, hôm kia mình đã cố ý đi xem lịch làm việc của bọn họ, cô ấy hôm nay chắc chắn sẽ đi làm. Bây giờ là lúc giao ca, chờ thêm một chút đi."

Mấy nam sinh còn lại nhìn nhau, có người trêu đùa: "Hôm nay vừa mới thi xong, anh em nguyện hy sinh thời gian chơi bóng để tới đây cho cậu thêm can đảm. Lần này mà cậu vẫn ngại không dám hẹn người ta ra thì bọn tôi cũng không còn gì để nói."

"Haha, tôi thực sự tò mò, rốt cuộc là chị gái lớn lên xinh đẹp thế nào mới có thể khiến cậu ta say mê như vậy."

Nam sinh đầu cua đang định phản bác lại, bỗng thấy cậu bạn vừa trêu mình đột nhiên ngồi thẳng lưng, ngây dại nhìn về phía sau cậu. Nam sinh đầu cua như nhận ra điều gì đó, vội vàng quay đầu lại.

Cửa phòng chờ nhân viên mở ra một nửa, một cô gái trẻ tuổi từ trong bước ra. Cô mặc một chiếc áo len khoét vai màu be, mái tóc xoăn dài buông lơi bên cổ. Cửa hàng trưởng bên quần đang nói chuyện gì đó với cô. Cô cười khẽ, dùng tay vén tóc ra sau vai, khóe mắt hơi nheo lại, vành tai sáng bóng như ngọc trai.

Dù chỉ là một bên sườn mặt nhưng cả nhóm nam sinh đầu cua kia đều không khỏi ngây ngất hồi lâu.

Sau khi Cửa hàng trưởng nói xong, đưa cho Ninh Tịnh một chiếc ô gấp. Ninh Tịnh cảm ơn anh ta rồi mới quay đầu đi về phía cửa.

Mắt thấy Ninh Tịnh không chú ý tới phía này, chuẩn bị bước ra ngoài cửa hàng. Nam sinh đầu cua lúc này sực tỉnh, căng thẳng nắm chặt góc áo, đứng lên gọi lớn tên cô: "Chị Tịnh!"

Giọng nói bình thường rất mạnh mẽ, lúc này không hiểu sao lại hơi thiếu tự tin.

Ninh Tịnh thoáng sửng sốt, nhận ra đối phương là một nam sinh cao trung hay tới cửa hàng. Tuy đã tới giờ tan ca, nhưng phía sau vẫn còn Cửa hàng trưởng dõi theo. Ninh Tịnh nghĩ nghĩ, sau đó xoay người đi về phía bên này, cười nói: "Chào em, lần này tới cùng bạn học sao?"

"Đúng, đúng." Nam sinh đầu cua đang lo không biết phải nói gì, vội vàng giới thiệu: "Bọn họ đều là bạn cùng lớp với em, thường hay rủ nhau chơi bóng."

Ninh Tịnh "à" một tiếng, lịch sự nói với mấy nam sinh còn lại: "Chào các em."

Mấy nam sinh đỏ mặt: "Chào... chào chị."

Tán gẫu được vài câu, nam sinh đầu cua đang định đi vào chủ đề chính, liếc mắt về phía đội cổ vũ mà mình mang tới, suýt thì tức đến hộc máu — – mấy tên đần này, vừa nãy thì lời lẽ hùng hồn lắm, hiện tại đứa nào đứa nấy đều "hiền như bụt", chỉ có thể tự mình ra mặt: "Chị Tịnh, bọn em vừa mới thi xong, đang định kiếm chỗ ăn mừng, chị đi cùng bọn em đi."

Từ khi đến tiệm bánh ngọt này làm thêm tới nay, Ninh Tịnh đã quen xử lý loại tình huống này, mặt đầy tiếc nuối nói: "Cảm ơn các em đã mời, nhưng mà hôm nay chị có hẹn mất rồi, để lần sau nhé."

Có lẽ vì ở trước mặt người đẹp, nam sinh đầu cua dũng khí liên tục dâng trào, không từ bỏ nói: "Không thành vấn đề, bạn của chị bọn em cũng rất hoan nghênh."

Mấy nam sinh còn lại cuối cùng cũng nhớ ra mình tới làm cái gì ( =_=), sôi nổi phụ họa: "Thật ra bọn em định đi ăn pizza, đã đặt bàn rồi, ngồi thêm mấy người nữa vẫn còn thừa."

"Không sai, không sai. Chị cùng đi đi."

Từng hạt mưa lất phất đập nhẹ vào ô cửa kính. Không biết bên ngoài đã mưa từ bao giờ. Sau đợt mưa phùn, trời đột nhiên nặng hạt. Người đi bộ không mang ô vội vã trốn dưới mái hiên, dẫm lên vũng nước bẩn trên mặt đất.

"Mưa to quá. Giờ chị mà về, thì dù có ô cũng sẽ ướt hết, chắc chắn sẽ bị cảm lạnh cho mà xem."

"Phải đó, chị đi cùng bọn em đi. Quán pizza bọn em chọn ở ngay gần đây thôi, đi dọc theo mái hiên trên phố, chưa tới năm phút là đến."

......
Ninh Tịnh khẽ nhướng mày. Đúng lúc này, tiếng " leng keng" từ chiếc chuông trên cánh cửa tự động vang lên. Một thiếu niên đẩy cửa bước vào, thuận tay gập lại chiếc ô ướt, để vào thùng chứa ô bên cạnh cửa.

Nhân viên ở cửa nở một nụ cười tiêu chuẩn cúi chào: "Chào mừng quý khách." Ngay khi ngẩng đầu liền bị mái tóc vàng trên người thiếu niên làm lóa mắt.

Mới đầu nhân viên cửa hàng cho rằng đây là một thiếu niên hư hỏng thích nhuộm tóc. Nhưng khi gương mặt góc cạnh và hốc mắt sâu hút của thiếu niên đập vào tầm mắt, nhân viên cửa hàng mới hiểu ra mái tóc vàng kia không phải do nhuộm.

Không kịp nhìn kỹ, thiếu niên đã thoáng gật đầu, sau đó xuyên qua đám người đi vào trong cửa hàng.

Nhóm nam sinh vẫn còn đang ra sức thuyết phục, bỗng nhiên trên đầu có một cái bóng ập xuống, vội vàng nhìn lên, mới phát hiện người đến là nam sinh nổi tiếng trong trường bọn họ — — học sinh nhảy lớp, 15 tuổi đã chuẩn bị thi đại học.

Nhảy lớp, một từ dường như chỉ xuất hiện với những tên kiểu học bá hay thần đồng gì gì đó. Trong nhận thức của hầu hết mọi người, những người này hẳn nên là những người đeo mắt kính dày như đít chai, trên lưng mang một chiếc cặp sách to đùng. Nhưng người này lại có một gương mặt đẹp trai đến nỗi con gái nhìn thấy sẽ hét chói tai, bảo sao cậu ta không nổi tiếng?

Thằng nhóc này tới đây làm gì?

Ninh Tịnh nhận ra sau lưng có người, quay đầu nhìn lại, kinh hỉ nói: "Tinh Trạch, sao em lại tới đây?"

"Hôm qua lúc nhắn tin, chị nói hôm nay không mưa cho nên không mang ô." Sở Tinh Trạch cười nói: "Mưa to quá, em tới đón chị."

Ra ngoài khi mưa lớn như vậy, nhưng trông cậu không lếch thếch chút nào. Ngoại trừ vạt áo ngoại bị mưa bắn ướt, còn đâu vẫn ngay ngắn không một vết gấp.

Mái tóc vàng hơi rối, khóe mắt dài cong lên, sống mũi hẹp mà cao, quả nhiên là một gương mặt đẹp trai góc cạnh.

Ninh Tịnh không khỏi cảm khái — — rất nhiều đứa bé lai xinh đẹp, sau khi lớn lên đều sẽ thay đổi, đánh mất cảm giác kinh diễm[2] khi còn nhỏ. Có rất ít người không thay đổi, nhưng nếu không đổi thì chỉ số kinh diễm gần như bùng nổ đến mức phá kỷ lục.

[2] đẹp choáng váng, gây sốc.

Mấy năm nay, Ninh Tịnh coi như đã lĩnh hội được sự mạnh mẽ của chỉ số gien Châu Á. Sở Tinh Trạch khi còn nhỏ, ngũ quan của cậu được đánh giá là lập thể như người phương Tây.

Ở tuổi mười lăm, mười sáu, hình dáng cùng dáng người cơ bản đã định hình, lập thể vẫn như cũ, nhưng không còn quá thiên hướng gien Âu Mỹ, thay vào đó chỉ thừa hưởng những ưu điểm di truyền. Ngũ quan có dáng vẻ của cha cậu. Thân hình cao ráo, lưng dài thẳng tắp, nhưng lại không phát triển buông thả thành một anh chàng cơ bắp phương Tây.

Chỉ duy nhất có việc đối nhân xử thế, không di truyền sự nhiệt tình hiếu khách của người phương Đông. Lễ phép, nhưng vẫn giữ khoảng cách.

Người hẹn đã tới, Ninh Tịnh vẫy tay với nhóm nam sinh đầu cua, sau đó xoay người đi về phía cửa. Sở Tinh Trạch dùng tay chắn phần vai cho Ninh Tịnh.

Nhóm nam sinh trợn mắt há mồm nhìn nhau, Sở Tinh Trạch bỗng nhiên quay đầu lại, ở phía Ninh Tịnh không thấy được, liếc mắt cảnh cáo bọn họ một cái.

Hai người ra khỏi tiệm bánh ngọt, ven đường đã dừng sẵn một chiếc xe sang trọng đưa họ đến nhà hàng món Âu mới mở gần đó.

Ninh Tịnh đang là sinh viên năm ba, nguyên chủ không thi đại học đã tự vẫn trong bồn tắm. Cho nên khi điền nguyện vọng, Ninh Tịnh đã chọn một trường đại học trong thành phố theo ý mình, đồng thời dọn ra khỏi Sở gia, tự mình thuê nhà ở. Hơn nữa cô còn làm thêm để gánh vác phí sinh hoạt, không muốn lại chìa tay xin tiền Ninh Vi.

Hôm nay là ngày thi của học sinh cao tam[3] ở trường Sở Tinh Trạch, hai người cũng lâu rồi chưa gặp nhau. Tối qua khi nói chuyện điện thoại, Sở Tinh Trạch làm nũng nói thi xong muốn gặp cô, Ninh Tịnh đương nhiên vui vẻ đồng ý. Bảo cậu đi thẳng đến chỗ hẹn chờ cô nhưng không ngờ cậu lại trực tiếp tới nơi cô làm việc.

[3]Cao tam: lớp 12.Nhắc đến cậu bé này, đây có lẽ là bánh bao khiến cô bớt lo nhất kể từ khi làm nhiệm vụ tới nay. Mười lăm tuổi đã nhảy lên cao tam, đúng là học bá.

Hệ thống: "......" Người đã muốn lập flag, thống thống nó muốn ngăn cũng ngăn không được.

Chữ trên menu hơi nhỏ, Ninh Tịnh thấy hơi mờ, buộc phải nheo mắt. Đóng menu lại, cô nhịn không được than thở: " Dạo này nhìn cái gì cũng thấy hơi mờ, liệu chị có bị cận rồi không nhỉ?"

Sở Tinh Trạch buồn cười: "Có thể."

Ninh Tịnh buồn bực: "Chị đã qua 18 tuổi từ đời nào rồi, không phải mắt đã định hình rồi sao. Lại nói học bá như em thị lực còn 5.0, chị cũng có đọc nhiều sách đâu..."

Sở Tinh Trạch gấp khăn ăn cho Ninh Tịnh xong, cười nói: " Việc này thì liên quan gì đến việc đọc sách nhiều hay ít, tại chị cứ thích chơi điện thoại trên giường. Chẳng biết giữ gìn mắt gì cả."

Ninh Tịnh giật giật khóe mắt, cảm thấy tên nhóc này vô cùng ngứa đòn.

Sở Tinh Trạch chống cằm, nhìn Ninh Tịnh không chớp mắt, đột nhiên lên tiếng: "Chị Tịnh, còn hai tháng nữa em sẽ thi đại học. Khoảng thời gian trước khi thi, em có thể đến chỗ chị ở không?"

Ninh Tịnh kinh ngạc nhướng mày: "Sao không ở nhà?"

Ninh Tịnh tự hỏi có phải do ảo giác của cô hay không, vẻ mặt Sở Tinh Trạch rõ ràng trầm xuống, nhưng nháy mắt mặt cậu lại như chưa có chuyện gì xảy ra, đổi giọng làm nũng: "Sau khi chị dọn đi, chỉ còn lại mình em, thật nhàm chán."

Sở Tinh Trạch trả lời một cách qua loa, nhưng Ninh Tịnh biết lý do tại sao hắn không muốn ở nhà — — chuyện này có liên quan đến Ôn Duyệt.

Ninh Tịnh và Ôn Duyệt là bạn học cùng khóa, cùng là sinh viên đại học năm ba. Mặc dù không phải cùng khoa, ở trường cũng hiếm khi chạm mặt. Nhưng có bàn tay vàng hệ thống trong người, Ninh Tịnh nắm khá rõ tình hình của Ôn Duyệt.

Trong 6 năm này, Ôn Duyệt vẫn luôn nhận sự tài trợ của Sở Tinh Thụ trong việc học. Nửa năm trước, vào nghỉ hè kỳ một năm ba, cô ta còn tới công ty Sở Tinh Thụ thực tập một khoảng thời gian.

Sở Tinh Thụ yêu mà không chiếm được, cưỡng chế đem người bắt về — — dĩ nhiên, anh ta không ngốc đến nỗi đem người mang về ở cùng chỗ với Ninh Vi, mà giấu ở một trong những tòa bất động sản của mình. Nhưng không biết bằng cách nào đó tin tức lại rò rỉ đến tai Ninh Vi.

Nhiều năm như vậy, Sở Tinh Thụ chỉ thừa nhận duy nhất một người bạn gái là Ninh Vi. Con gái của cả hai cũng đã năm tuổi nhưng vẫn chưa tính đến chuyện kết hôn. Ninh Vi nhiều lần bóng gió ám chỉ nhưng Sở Tinh Thụ vẫn chẳng bao giờ tỏ vẻ gì.

"Sinh con gái cho Sở gia, nhưng vẫn không vào được cửa". Nhưng tin đồn đại loại như thế thỉnh thoảng sẽ truyền tới tai Ninh Vi. Không phải cô ta không muốn có được danh phận, nhưng cô ta hiểu đàn ông không thể ép được. Nhưng chẳng sao, phu nhân hào môn đúng là không dễ làm, nhưng sớm hay muộn rồi nó cũng sẽ là của cô ta, cô ta có thể chờ.

Ngay cả khi bị phóng viên sắc bén dò hỏi, Ninh Vi vẫn bảo trì nụ cười hạnh phúc trả lời: "Chúng tôi rất hạnh phúc, cả hai chúng tôi luôn đồng ý cho rằng Hôn nhân không phải điều duy nhất để duy trì cuộc sống."

Hết lần này đến lần khác đều trả lời như vậy. Ninh Vi tin rằng sự chờ đợi của cô ta nhất định sẽ được đền đáp. Không ngờ, hiện thực lại táng thẳng vào mặt cô ta — — Sở Tinh Thụ mang nữ sinh được hắn tài trợ tên Ôn Duyệt về giấu ở một tòa biệt thự khác, Ninh Vi có thể không nháo sao?

Nói tóm lại, hiện tại Sở gia đã nháo như một nồi cháo.

Từ sau khi Ninh Tịnh lên đại học đã thuê nhà ở gần trường, tạm thời xem như rời xa chiến trường. Trong mạch truyện cũ, Sở Tinh Trạch vốn nên tiếp tục học lên cao trung tại ngôi trường đang học. Không biết vì sao, sự việc lại không phát triển theo mạch truyện đã định. Sở Tinh Trạch thi vào một trường bên ngoài — — giáo viên trường này cũng rất ưu tú, hơn nữa lại gần với trường Đại học X của Ninh Tịnh, chỉ cách có một con đường. Đáng tiếc là ở đây không cung cấp chỗ ở, cho nên mấy năm nay, Sở Tinh Trạch vẫn luôn sống ở nhà.

Ngày thường thì thôi không nói nhưng hiện tại cậu đang chuẩn bị thi đại học. Hàng ngày nhìn đống chuyện xấu cha ruột làm ra cũng đủ phiền chết, làm sao còn tâm tư mà đọc sách.

Có lẽ không muốn làm cô lo lắng nên mới không nói thật mà trốn tránh trả lời "Muốn ra ngoài ở là bởi vì nhàm chán".

Ninh Tịnh than nhẹ một tiếng "Đương nhiên em có thể tới ở, nhưng chỗ chị hơi nhỏ, chị chỉ sợ em ôn tập không tốt thôi."

Sở Tinh Trạch hết sức phấn khởi nói: "Quá tốt rồi."

Ninh Tịnh nhìn bộ dạng vui vẻ của cậu, nổi hứng trêu ghẹo: " Không sợ chị quản em hử?"

"Vì sao phải sợ?" Sở Tinh Trạch cười dịu dàng: "Em thích chị quản em."

Ninh Tịnh không coi lời đó là thật, cười nhạo: "Tên nhóc này, định nói lời ngon ngọt để nịnh chị hả. Có đứa học sinh cao trung nào lại thích bị người khác quản."

"Người khác em không biết." Sở Tinh Trạch chăm chú nhìn Ninh Tịnh, cầm cổ tay cô, dùng giọng nói ôn nhu mà nghiêm túc nói: "Nhưng em lại thích chị quản em."

Ninh Tịnh nhạy cảm ngước mắt lên, chỗ cổ tay bị cầm như có gai đâm, khiến cô không khỏi muốn rút tay về.

Sở Tinh Trạch quan sát vẻ mặt của Ninh Tịnh, thấy cô không thoải mái liền buông tay không một dấu vết, chống cằm cười nói: "Có điều, thỉnh thoảng em không vui cũng sẽ phản kháng một chút."

" Phản kháng như thế nào?"

"Không phải chị bị cận sao? Nếu sau này có lúc chị quản khiến em không vui, em sẽ giấu kính của chị, để chị làm bất cứ điều gì cũng chỉ có thể nhờ em trợ giúp."

Ninh Tịnh phản đối: "Này này này, không cho phép làm vậy."

Sở Tinh Trạch vui vẻ cười ha ha.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau