NUÔI DƯỠNG BÁNH BAO PHẢN DIỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nuôi dưỡng bánh bao phản diện - Chương 31 - Chương 35

Chương 31: Thế giới 2: Bánh bao nhỏ thứ hai (13)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Editor: tuanh0906 Uyenyen1101 linhchi12388

Hệ thống: " Ngươi nói đúng. Thời điểm Kỳ Tô mang cứu binh tới, ngươi chỉ còn lại một hơi thở cuối cùng, gọi ngươi, lay ngươi đều không có phản ứng, nội đan cũng lạnh thấu, đã không thể cứu được nữa. Nhiệm vụ này đáng ra sẽ tuyên bố thất bại vào lúc đó, ta cũng đã chuẩn bị tốt thế giới tiếp theo cho ngươi."

"Vậy vì sao ta không..... " Ninh Tịnh đang nói lại ngừng.

Nàng nhíu mày, dùng bàn tay phủ lên vùng bụng nhẵn nhụi của mình, nhắm mắt cảm nhận.

Phía bụng dưới, có một viên nội đan đang tỏa ra ánh sáng ấm áp. Yêu lực dồi dào, mạnh mẽ ấm áp, liên tục không ngừng chuyển tới tứ chi bách hải. Nếu nói trước đây, yêu lực của nàng chỉ như một dòng nước nhỏ, vậy thì hiện tại nó chính là sông lớn cuộn trào.

(1) Tứ chi bách hải: chân tay và trăm xương, các bộ phận trên cơ thể, ý chỉ toàn thân.

Hình dạng của viên nội đan này cũng rất kỳ lạ, hình tròn nhưng lại không quá tròn, ngược lại giống như một hình cầu bị chia làm hai......

– – Đây là nửa viên nội đan.

Mặc dù chỉ là một nửa, nhưng thể tích của nó còn to hơn nhiều so với nội đan trước kia của nàng. Có thể suy được, nó chắc chắn đến từ một con đại yêu cấp bậc cao hơn nàng rất nhiều.

Một phỏng đoán hoang đường bắt đầu hình thành trong đầu Ninh Tịnh. Nàng bỗng nắm chặt góc chăn, cất cao giọng, run rẩy hỏi: "Nửa viên nội đan này là của ai?!"

Hệ thống nói: "Là của Nhan Ngàn Lan."

Đầu óc Ninh Tịnh trống rỗng, trong lòng xuất hiện một ý nghĩ lạnh lẽo, nàng nghe thấy bản thân cứng đờ lặp lại: "Nội đan của Nhan Ngàn Lan?"

Hệ thống: "Đúng... Này, này, đừng sợ, Nhan Ngàn Lan không chết, hắn vẫn đang sống tốt. Nếu hắn chết, nhiệm vụ đã sớm sụp đổ. Lúc đó, Kỳ Tô dùng tốc độ nhanh nhất bay trở về Kiệu sơn. Ngươi phải biết rằng tiểu yêu cấp thấp không có cách nào có thể gặp trực tiếp Nhan Ngàn Lan. Tiểu tử kia dùng hết mọi cách, cuối cùng mới truyền được tin lên trên. Sau đó, có hắn dẫn đường, Nhan Ngàn Lan mang theo hắn, dùng tốc độ nhanh nhất tìm được ngươi, nhưng cả đi cả về, cũng mất gần nửa ngày."

Ninh Tịnh trấn định lại, bắt được một chữ trong lời nói của hệ thống: "Nửa ngày? Nhưng lúc ấy ta đã sắp tắt thở, sao có thể kéo dài lâu đến như vậy?"

Hệ thống mất tự nhiên nói: " À thì ta dùng một chút phương pháp kéo dài sinh mạng cho ngươi, nhưng chỉ là kế tạm thời. Còn về nội đan, ta cũng thật sự hết cách."

Ninh Tịnh hơi giật mình, nói: "Cảm ơn ngươi, vì tất cả."

Hệ thống: "Đừng khách sáo. Ban đầu ý định của ta là giúp ngươi cầm cự đến khi Nhan Ngàn Lan tới. Chỉ là không ngờ, hắn sẽ đem nửa viên nội đan của mình chia cho ngươi, cũng bởi vì có nội đan của hắn, ngươi mới sống sót."

" Vì sao phải làm vậy?"

"Ngươi, tình trạng của ngươi ấy à, nếu ở hiện đại, bác sĩ nổi tiếng cũng khó lòng cứu được. Đừng thấy nội đan có thể phục hồi thân thể, nó cũng không phải vạn năng, thương thế nếu như vượt qua khả năng có thể chữa trị của nó – – tỷ như chặt đầu, không muốn chết cũng phải chết. Tuy có nội đan chứa yêu lực dồi dào của Nhan Ngàn Lan bảo vệ sinh mệnh cho ngươi, thì ngươi vẫn phải nằm một năm mới có thể tỉnh lại. Nếu đổi lại là nội đan của một con yêu quái bình thường, nghĩ cũng đừng nghĩ, ngươi đã sớm bay đến nhiệm vụ sau lâu rồi, nào còn cơ hội ở đây tám chuyện với ta."

Ninh Tịnh đột nhiên nhớ tới một chuyện: "Vậy một năm qua, tiến độ hoàn thành cốt truyện thế nào rồi?"

Hệ thống: "Tiến độ hoàn thành cốt truyện đã lên tới 98%, còn ba tháng nữa là Nhan Ngàn Lan sẽ nghênh đón thiên kiếp, nhiệm vụ cũng sắp kết thúc rồi."

Ninh Tịnh trầm mặc nhìn chậu than trong góc phòng, đột nhiên xoay người xuống giường, nói: "Ta phải đi gặp hắn."

Hệ thống nói: "Khoan đã, ngươi vừa mới tỉnh lại, thân thể còn chưa hồi phục hẳn."

Lúc nãy vừa tỉnh dậy có hơi choáng váng nhưng nghỉ một lúc đã tốt hơn nhiều. Căn phòng này là nơi trước đây nàng từng ở, xem ra nàng vẫn đang ở hang ổ của Nhan Ngàn Lan. Ninh Tịnh mang giày một cách qua loa, đi về phía cửa, vừa mở cửa đã bị gió lạnh thổi vào làm rùng mình một cái.

Bây giờ cách sự cố lần đó vừa đúng một năm, hiện tại là mùa đông. Ninh Tịnh đành phải quay trở lại phòng, tìm quần áo mặc thêm.

Sau một năm, cách bài trí trong phòng nàng có rất nhiều điểm thay đổi, đồ trong tủ cũng không phải những thứ nàng quen thuộc. Trái lại, dường như xuất hiện dấu vết ai đó đang sống cùng nàng.

Hệ thống nói: "Không sai, ta đang định nói với ngươi. Một năm qua, Nhan Ngàn Lan đều ở chỗ này, ngươi không cần ra ngoài, ở đây đợi là được rồi."

Hệ thống vừa dứt lời, gió lạnh phía sau đột nhiên mạnh hơn, hình như cửa lớn vừa bị mở ra.

Nhận ra đằng sau có người đi vào, Ninh Tịnh giật mình, còn chưa kịp xoay mặt, cả người đã bị kéo vào một lồng ngực nóng bỏng, lỗ tai đụng phải ngực, tiếng tim đập thình thịch, thình thịch, làm chấn động màng nhĩ của nàng.

Hai cánh tay Nhan Ngàn Lan gắt gao ôm chặt Ninh Tịnh, vẻ mặt mừng rỡ như điên, vô cùng kích động, thậm chí còn có chút vặn vẹo. Hắn ôm Ninh Tịnh, như người chết đuối vớ được cọc, chỉ có như vậy mới có thể giải tỏa được một chút tuyệt vọng xen lẫn hy vọng chờ đợi suốt một năm qua.

Đối với sự nhiệt tình của Nhan Ngàn Lan, Ninh Tịnh có chút sững sờ. Rốt cuộc trong khoảng thời gian hôn mê, nàng không nhớ gì cả. Sự việc một năm trước đối với nàng mà nói, dường như mới xảy ra ngày hôm qua. Ấn tượng về Nhan Ngàn Lan, vẫn đang dừng lại ở một năm trước, thời kỳ hắn đối với nàng chẳng nóng cũng chẳng lạnh.

Cổ đột nhiên nóng lên, có thứ gì đó nóng hổi trượt theo cổ áo nàng chảy vào trong y phục. Thân thể Ninh Tịnh chấn động, trái tim bỗng mềm xuống, cuối cùng vẫn duỗi tay ôm hắn, dịu dàng nói: "Được rồi, ta vẫn khỏe mà, Ngàn Lan."

Cảm xúc mãnh liệt cần có thời gian nhất định để phát tiết, chờ Nhan Ngàn Lan hồi phục cảm xúc xong, thân thể bệnh nặng còn chưa kịp bình phục của Ninh Tịnh, bị lăn lộn cũng cảm thấy có chút mệt mỏi.

Trên mặt Nhan Ngàn Lan không còn nhìn ra dấu vết đã khóc, ôn nhu cười nói: "Tỷ tỷ, nếu tỷ mệt mỏi thì nằm tiếp đi."

Ninh Tịnh gật đầu, Nhan Ngàn Lan trực tiếp ôm nàng trở lại giường. Ninh Tịnh đột ngột rời khỏi mặt đất, bật thốt lên nói: "Ta tự đi được, để ta tự đi."

"Tỷ không cần khách sáo với ta." Nhan Ngàn Lan đặt Ninh Tịnh lên giường, cẩn thận chỉnh lại gối cho nàng, ngồi ở mép giường: " Một năm qua, tất cả việc liên quan đến tỷ, thay quần áo lau mình, đều là ta xử lý. Ôm tỷ lên giường thì đã sao."

Ninh Tịnh trợn tròn hai mắt, lập tức chọc hệ thống: "Ê, hắn nói thật hả?"

Hệ thống: "Ừ...."

Ninh Tịnh: "Thay quần áo, lau mình? Là cái kiểu lau mình không một mảnh vải che thân ta đang nghĩ?"

Hệ thống: "Ừ..."

Ninh Tịnh: "......" Mẹ kiếp.

Nhan Ngàn Lan đi về phía cửa, Ninh Tịnh cho rằng hắn định rời đi, ai ngờ hắn chỉ buộc lại cửa, sau đó trở về cạnh giường, treo ngoại bào lên giá rồi nằm xuống cạnh nàng, làm nũng nói: "Tỷ tỷ, ta cũng mệt mỏi, tỷ nằm cùng ta đi."

Ninh Tịnh ấp úng hỏi: "Loại việc như thay quần áo đệ có thể để người khác làm nha, sao lại phải tự mình làm?"

Vạt áo Nhan Ngàn Lan hơi mở, vui vẻ thoải mái chống cằm nhìn nàng, âm thanh như đang câu dẫn người: "Đúng vậy, tỷ nói xem vì sao ta phải làm vậy?"

Ninh Tịnh nói với hệ thống: "Ngươi xem, tên hồ ly tinh này."

Hệ thống: "..... "

Lần thứ hai ngủ tỉnh ngủ giữa đêm, Nhan Ngàn Lan không còn giống như trước kia, ban đầu biến thành bộ dạng hồ ly bò lên giường, đến nửa đêm lại giảo hoạt mà biến về hình người. Bây giờ hắn vô cùng quang minh chính đại dùng bộ dáng con người ôm Ninh Tịnh ngủ, có lẽ đã quen ôm suốt một năm qua.

Ninh Tịnh mới tỉnh lại, quả thực rất mệt, nhưng trong lòng lại có một đống suy nghĩ.

Nàng biết những thế giới này đều chỉ là số liệu, cho nên nàng vẫn luôn cố gắng tránh đưa tình cảm của bản thân vào đó – – Đương nhiên, biết rõ tất cả nhân vật ở đây đều là hư cấu, mà còn trả giá bằng tình cảm, chẳng phải quá ngốc hay sao?

Cứ coi đây là một trò chơi dài, chờ xong tám năm, đến lúc rời đi, không cần phải lưu luyến gì cả – – đây chính là tâm lý mà Ninh Tịnh mong muốn.

Nhưng sau khi trải qua một lần dạo qua quỷ môn quan, lại được Nhan Ngàn Lan dùng phương thức "thu lợi 800, tự tổn hại một ngàn" cứu sống, trong tim Ninh Tịnh bắt đầu xuất hiện một loại ảo giác, nàng có một chút tin – – cho dù Nhan Ngàn Lan là do một dãy số tạo ra, "hắn" cũng có linh hồn, "hắn" và tình cảm của "hắn" là thật sự tồn tại.

Hệ thống: "Không cần băn khoăn, những thế giới này cảm giác chân thật quá lớn, trước kia cũng từng có ký chủ chìm đắm trong đó không thể nào tự mình thoát ra, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh nhân vật chính trong nhiệm vụ... Cho nên, ngươi hãy cố gắng tự mình kiểm soát nó trong một mức độ nhất định."

Ninh Tịnh: "Yên tâm, ta biết."

Trái lại, Nhan Ngàn Lan nằm bên cạnh có vẻ đã rất lâu không nghỉ ngơi cẩn thận, tâm trạng căng như dây đàn suốt một năm rốt cuộc có thể thả lỏng, so với Ninh Tịnh rất nhanh đã tiến vào mộng đẹp.

Ninh Tịnh nhắm mắt lại, ở trong đầu nói: "Hắn cho ta nửa viên nội đan, chắc chắn là đối với thân thể cũng tổn hại rất lớn.."

Hệ thống: "Trực tiếp mất đi một nửa yêu lực, quả thực là tổn hại rất nặng. Cũng may, chuyện này không bị lộ ra ngoài, chỉ có một vài thuộc hạ đáng tin biết được. Hơn nữa, ảnh hưởng do Nhan Ngàn Lan xây dựng vẫn còn, cho nên, một năm qua Kiệu sơn xem như vẫn thái bình. Chờ hắn thuận lợi vượt qua lần thiên kiếp đầu tiên, mọi chuyện sẽ lại tốt đẹp."

Ninh Tịnh không lên tiếng. Hệ thống đợi một lúc, mới phát hiện nàng đã ngủ mất từ lâu.

Hệ thống: "......" Mẹ nó, làm nó nói vô ích.

Từ sau khi Ninh Tịnh tỉnh lại, quan hệ với Nhan Ngàn Lan hoàn toàn trở lại mùa xuân. Ngoại trừ việc Nhan Ngàn Lan ở bên ngoài bận rộn hơn trước, thì cuộc sống bây giờ giống hệt như khi mới tới Kiệu sơn. Ninh Tịnh cũng không phải chạy tới chạy lui làm việc, lại trở về làm cá ướp, mỗi ngày hết ăn rồi lại ngủ, ngủ rồi lại ăn.

Không biết Nhan Ngàn Lan từ chỗ nào kiếm được loại trái cây chỉ mùa đông mới có ấy, rửa sạch sẽ đưa đến trước mặt Ninh Tịnh. Nhìn bộ dáng hắn, có vẻ vẫn đang lo lắng chúng sẽ gợi lên cho nàng những kí ức không tốt. Ninh Tịnh cũng hành động như bình thường, cô cầm lên ném vào miệng. Nhan Ngàn Lan thấy thần sắc nàng không có vẻ giả bộ, lập tức lộ ra một nụ cười rạng rỡ.

Ninh Tịnh tự kiểm điểm mình với hệ thống: " Vòng đi vòng lại, cuối cùng vẫn trải qua những tháng ngày bị một cậu bé bảy tuổi rưỡi chiếu cố."

Hệ thống: "......" Nó lại thấy ký chủ rác rưởi nhà nó đang có vẻ rất vui nha.

Ninh Tịnh: "Đúng rồi, tiếp theo, ngươi chuẩn bị cho ta thế giới gì vậy?"

Hệ thống: "Ngươi cứ chờ là được."

Mọi thứ dường như đã trở về quỹ đạo, nhưng trên thực tế Ninh Tịnh lại không đoán được suy nghĩ trong lòngNhan Ngàn Lan.

Nàng biết sự việc năm đó luôn là cái dằm trong tim hắn. Chẳng lẽ nỗi đau trên cơ thể nàng lại có thể triệt tiêu oán hận mà cái dằm kia mang lại cho hắn?

Điều đó là không thể.

Nhưng nếu oán hận của hắn là phải nhìn nàng bị giày vò một năm mới cỏ thể biến mất. Vậy thì lúc đó, tại sao hắn lại đào ra nội đan của mình để cứu nàng?

Trong lòng có nghi ngờ, nhưng Ninh Tịnh lại lựa chọn không hỏi gì cả. Nếu nàng muốn sống cùng Nhan Ngàn Lan cả đời, bọc mủ này kiểu gì cũng cần chọc ra. Nhưng trên thực tế, thời gian của nàng và Nhan Ngàn Lan chỉ còn lại ba tháng, cần gì phải làm ầm ĩ, để cả hai cùng vui vẻ thoải mái không phải tốt nhất sao?

Khoảng thời gian yên bình, ấm áp mang lại cho người ta ảo giác nó là vĩnh hằng. Nào ngờ nó lại như một chiếc đồng hồ cát, bạn càng để ý đến nó thì nó lại càng chảy nhanh.

Ba tháng này, tiến độ hoàn thành cốt truyện vẫn luôn đứng im không đổi. Ninh Tịnh cũng không hỏi lại hệ thống, bởi vì nàng biết, nhiệm vụ cuối cùng là cái gì. Thời gian tới gần cuối tháng thứ ba.

Ban đêm, Nhan Ngàn Lan để tóc ướt, ngồi dưới đèn đọc sách, vui vẻ đắc ý để Ninh Tịnh lau tóc cho hắn. Rõ ràng có thể dùng yêu lực nháy mắt làm khô tóc, nhưng hắn chính là muốn hưởng thụ loại đãi ngộ này – – tâm tình sung sướng của hắn có thể nhìn ra từ đôi tai hồ ly để lộ ra ngoài.

Cách yêu quái khôi phục thân thể vô cùng đơn giản mà thô bạo, chính là ngủ. Gần đây một ngày 24 giờ, ít nhất một nửa thời gian nàng đều ở trên giường. Ninh Tịnh cảm thấy nếu nàng cứ tiếp tục ngủ như vậy thì không sớm thì muộn sẽ hóa thành lợn cũng không chừng.

Trong tình trạng ngủ đủ mắt, tinh thần Ninh Tịnh càng ngày càng tốt, đã khôi phục đến bảy tám phần. Tuy nhiên trạng thái của Nhan Ngàn Lan lại kém đi rất nhiều so với hắn trước đây. Có lẽ là vì yêu lực của nửa viên nội đan, tuy lớn hơn yêu lực Ninh Tịnh cần rất nhiều, nhưng lại không đủ cho Nhan Ngàn Lan dùng.

Nếu độ thiên kiếp trong trạng thái này, chỉ sợ kết quả rất đáng lo.

Tóc ướt cơ bản đã lau xong, tai hồ ly của Nhan Ngàn Lan giật giật, bỗng một cơn gió nổi lên, những giọt nước cuối cùng trên tóc cũng khô hết.

Ninh Tịnh bất bình, lườm hắn nói: "Đệ nói xem, đệ có thể nháy mắt làm khô tóc, có cần nhất thiết phải lăn lộn ta như vậy không hả? "

Nhan Ngàn Lan không nhịn được, dần dần ha ha cười thành tiếng. Hắn xoay người, nắm tay Ninh Tịnh nhẹ nhàng đung đưa, ôn nhu nói: "Vậy lần sau để ta làm cho tỷ."

Ninh Tịnh lúc này mới hài lòng nói: "Ừ, như vậy mới đúng."

Nhan Ngàn Lan bẻ ngón tay tính: "Không chỉ lau tóc, trước kia tỷ còn giúp ta tắm rửa, mặc quần áo, xoa bụng cho ta..."

Ninh Tịnh bất đắc dĩ lên tiếng: "Đệ đã trưởng thành, những việc đó phải tự mình làm."

Nhan Ngàn Lan ôm eo Ninh Tịnh, cười nói: "Tuy rằng tỷ tỷ không còn làm như vậy cho ta, nhưng mà, nếu tỷ muốn, ta có thể giúp tỷ tắm, mặc quần áo, xoa bụng."

Ninh Tịnh giật giật khóe miệng, ném tay hắn từ trên eo xuống: "Không cần."

Đêm đã khuya, hai yêu tắt nến đi ngủ.

Ninh Tịnh hiện tại gần như vừa lên giường là ngủ, sau khi nằm xuống, tìm một tư thế thoải mái nhất, không còn cử động, an tĩnh mà ngủ.

Nửa đêm trăng lên cao, Nhan Ngàn Lan vốn đã nhắm mắt, mí mắt nhẹ nhàng run lên, từ từ mở ra. Hắn khẽ giọng nói: "Tỷ tỷ, ta không ngủ được, tỷ còn thức không?"

Ninh Tịnh như đứa trẻ cuộn tròn trước mặt hắn, hít thở đều đều, không có biến hóa.

Nhan Ngàn Lan nghiêng người về phía Ninh Tịnh. Không biết vì sao đêm nay, những lời ngày thường hắn xấu hổ không dám mở miệng, dù biết nàng sẽ không nghe được, nhưng lại có ham muốn nói ra tất cả: "Tỷ tỷ, tỷ từng nói, ngày đó tỷ vứt ta trong sơn cốc Kiệu sơn, đó không phải ý muốn của tỷ. Kỳ thực ta tin, nhưng một ngày tỷ còn chưa nói cho ta chân tướng sự việc, cái gai này vẫn sẽ cắm mãi trong lòng ta. Một năm trước, ta bởi vì cái gai này mà không muốn đối tốt với tỷ. Nhưng ta biết, chỉ cần tỷ ở bên cạnh ta, cuối cùng sẽ có một ngày, tình cảm của ta đối với tỷ sẽ hoàn toàn lấn át nỗi đau cái gai kia mang tới. Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi, cho nên ta không hề nóng vội."

"Chỉ là, lúc tỷ suýt nữa chết trước mặt ta, ta......" Giọng nói của Nhan Ngàn Lan trầm xuống, trước mắt tái hiện cảnh tượng Ninh Tịnh ngã trên một vũng máu. Nếu nàng không tỉnh lại, chỉ sợ cảnh đó sẽ trở thành cơn ác mộng vĩnh viễn của hắn.

Nhan Ngàn Lan không tiếng động há miệng thở dốc, thống khổ lẩm bẩm: " Ta mới hiểu được, thế gian này lúc nào cũng có thể xảy ra tai nạn ngoài ý muốn, khi ta còn có thể thấy được tỷ, có thể cùng tỷ nói chuyện, tại sao lại phải tiếp tục giận dỗi với tỷ chứ? Có thể một ngày nào đó ta sẽ mất tất cả những thứ này. Vậy thì, khi ta còn có chúng, vì sao lại biết không quý trọng?"

"Nghe nói sau khi trải qua thiên kiếp, sẽ quên đi tình ái trong quá khứ. Tỷ từng kể cho ta nghe chuyện xưa của Bạch nương tử và Hứa Tiên, ta không sợ sẽ quên. Bởi vì ta không giống Hứa Tiên, chỉ cần tỷ còn ở đây, ta nhất định sẽ lại thích tỷ một lần nữa."

Vào nửa đêm không ai trả lời, Nhan Ngàn Lan tự xướng kịch một vai hồi lâu.

Cuối cùng, hắn thì thầm hỏi: "Tỷ tỷ, tỷ có thích ta chút nào không?"

Câu hỏi này đương nhiên không đợi nàng sẽ trả lời. Người ngủ say, cái gì cũng không nghe được.

Có điều, Nhan Ngàn Lan một chút cũng không thèm để ý. Dù sao, sau này còn rất nhiều thời gian để có thể hỏi lại, hắn tin, có một rằng hắn sẽ tìm ra bằng chứng Ninh Tịnh có cảm tình với hắn.

Đến khi Nhan Ngàn Lan thật sự ngủ say, màn đêm cũng sắp sửa qua đi. Trước bình minh, cửa sổ phía đông chưa sáng, Kiệu sơn yên tĩnh như một tòa cung điện giữa bầu trời.

Ninh Tịnh trông có vẻ như đang ngủ say, lại chậm rãi mở mắt, phức tạp nhìn Nhan Ngàn Lan.

Nàng vốn định duỗi tay sờ vào tai hồ ly của Nhan Ngàn Lan, nhưng sợ đánh thức hắn, bèn lùi ra khỏi ngực hắn một chút – – nhiệt độ cơ thể người đối diện nóng như lửa, đích thực là một cái lò sưởi tự nhiên, nhưng căn phòng này còn đặt nhiều lò sưởi như vậy, chúng bị bỏ quên lâu, chắc sẽ hơi buồn.

Ninh Tịnh nằm thẳng trên giường, mở to hai mắt, nhìn lên đỉnh màn.

Bỗng nhiên, nàng nhẹ giọng nói với không khí: "Có. Có một chút."

Nhưng, cũng chỉ có thể dừng lại ở đó.

Ninh Tịnh hỏi hệ thống: "Còn lại bao nhiêu?"

Hệ thống: "99%, vài ngày tới làm nốt nhiệm vụ cuối cùng, sau đó chúng ta có thể rời đi."

Ninh Tịnh: "Được."

Hôm sau, nắng mai mờ ảo, bầu trời sáng rực.

Nhan Ngàn Lan nằm bên cạnh Ninh Tịnh đã sớm không còn là hình người, mà là hắn trong hình dạng hồ ly.

Đêm trước thiên kiếp, cũng giống những lần hóa hình trước kia, Nhan Ngàn Lan trước tiên sẽ biến lại thành hồ ly, trở nên suy yếu và cũng thích ngủ hơn so với hình người.

Hiện tại hắn đã lớn hơn một trái bóng rổ, cơ thể dài tới hai mét, lông tóc mềm mại xoã tung, chiếc giường nhỏ này đã không còn chứa nổi vị tôn đại Phật này nữa, bằng không sẽ bị hắn đè bẹp mất. Nhan Ngàn Lan chỉ có thể ủy khuất gác đầu bên cạnh Ninh Tịnh, còn thân thể thì cuộn tròn như một ngọn núi tuyết nhỏ, bao lấy cạnh giường.

Vừa tỉnh dậy đã thấy một cái đầu hồ ly to đùng bên cạnh, đúng là một việc vô cùng kích thích. Ninh Tịnh giật mình đến nỗi ngồi bật dậy. Vì động tác của cô quá mạnh, Nhan Ngàn Lan cũng từ từ tỉnh lại.

Ninh Tịnh bọc chăn ngồi trên giường, Nhan Ngàn Lan to như vậy, vẫn là lần đầu tiên nàng được nhìn thấy. Nàng đưa tay chạm vào mũi hắn, lại đưa tay vuốt vuốt lông hắn xoã tung. Nhan Ngàn Lan như một con dã thú hiền lành, để mặc Ninh Tịnh sờ hết chỗ này đến chỗ khác.

Cuối cùng, Ninh Tịnh đã làm một việc mà nàng vẫn luôn muốn làm, đó chính là nằm sấp lên người Nhan Ngàn Lan. Quả nhiên, cả người đều lọt thỏm vào trong, thật giống như ngã vào một bóng bằng bông. Vào lúc băng tuyết đầy trời, chỉ cần trốn trong lớp lông của Nhan Ngàn Lan, tuyệt đối sẽ không bị chết cóng.

Khi hắn biến trở về hình dạng hồ ly, chứng tỏ trong vòng mười ngày nữa thiên kiếp nhất định sẽ tới.

Vì để sét không đánh sập cơ nghiệp lớn ở Kiệu sơn, vào đêm cuối cùng, Nhan Ngàn Lan sẽ rời khỏi đây, đến cánh đồng hoang vu độ kiếp. Cũng vì phải chuẩn bị cho độ kiếp nên trong khoảng thời gian này, Ninh Tịnh cũng đã lâu chưa nhìn thấy Nhan Ngàn Lan.

Mà nhiệm vụ cuối cùng của Ninh Tịnh, rốt cuộc cũng đã đến.

Hôm nay, nàng gọi Hạnh Hoài và Thi Hòe đến trước mặt mình. Sau khi Nhan Ngàn Lan độ kiếp kết thúc, sẽ do hai thuộc hạ này hộ tống trở lại tầng ba của Kiệu sơn. Đồng thời, bọn họ cũng là hai trong số ít yêu quái biết Nhan Ngàn Lan cho Ninh Tịnh nửa viên nội đan. Có thể thấy được Nhan Ngàn Lan tín nhiệm bọn họ đến mức nào. Ninh Tịnh cảm thấy, nhiệm vụ hệ thống giao cho nàng tìm hai yêu này trợ giúp, là không còn gì tốt hơn.

Ninh Tịnh trước khi bọn họ kịp ngồi xuống đã đi thẳng vào vấn đề nói: "Ta hy vọng các ngươi có thể đem nửa viên nội đan trong bụng ta trả lại cho Nhan Ngàn Lan, khiến hắn ăn nó, lấy thực lực vốn có để có thể độ kiếp."

Lịch kiếp vốn dĩ chính là chuyện cửu tử nhất sinh. Trong cốt truyện ban đầu, Nhan Ngàn Lan phải chịu rất nhiều đau đớn khi thiên kiếp đến. Hiện giờ hắn đã mất đi một nửa yêu lực, chỉ sợ không chịu đựng nổi dù chỉ là một nửa thời gian.

Những yêu quái khác, bao gồm cả Nhan Ngàn Lan, có thể vẫn ôm hy vọng, cảm thấy "Nói không chừng chịu đựng là sẽ qua". Chỉ Ninh Tịnh biết, nếu Nhan Ngàn Lan lấy tình trạng bây giờ đi hứng chịu vạn quân lôi kiếp, tỷ lệ thất bại gần như chiếm tới 90%.

Bởi vậy, trả lại nội đan, để Nhan Ngàn Lan dùng yêu lực nên có của mình độ kiếp như trong cốt truyện ban đầu, chính là nhiệm vụ cuối cùng của Ninh Tịnh.

Hạnh Hoài và Thi Hòe nhìn nhau, chưa từng nghĩ đến người vẫn luôn im hơi lặng tiếng như Ninh Tịnh, trước thiên kiếp mấy tiếng lại có thể tung ra đại chiêu như vậy. ( =_=)

Ngoại trừ kinh ngạc, bọn họ dường như còn lặng lẽ thở phào một hơi. Đặc biệt là Thi Hòe, sắc mặt vui vẻ thấy rõ.

Đào nội đan ra, Ninh Tịnh chắc chắn sẽ chết. Hiện tại nàng sở dĩ có thể tồn tại hoàn toàn là dựa vào nửa viên nội đan. Nàng vô tội, nhưng so với Nhan Ngàn Lan, mạng của Ninh Tịnh không có giá trị được như thế.

Yêu quái độ kiếp thất bại, kết cục rất đáng sợ.

Tất cả những yêu quái khác, sau khi chết, một hồn một phách sẽ tiến vào Không Tổng linh mạch – – Không Tổng linh mạch giống như đường xuống âm ty của yêu quái. Sau khi ở đó một khoảng thời gian nhất định, mới hoàn toàn bị tiêu tán. Nếu có cơ duyên, hoàn toàn có thể thông qua sức mạnh bên ngoài, ngưng tụ lại nguyên thần hoàn chỉnh một lần nữa. Chỉ cần tìm được thân thể thích hợp là có thể sống lại. Nói ngắn gọn, đây chính là mượn xác hoàn hồn.

Nhưng yêu quái độ kiếp thất bại thì khác, nguyên thần ngay lập tức sẽ vỡ nát thành từng mảnh nhỏ, không thể tiến vào linh mạch, trực tiếp game over.

Vẻ mặt Thi hòe dịu đi rất nhiều so với lúc mới bước vào cửa, thở phào lên tiếng: "Không ngờ ngươi sẽ chủ động yêu cầu trả lại nội đan."

Nhìn Ninh Tịnh gầy yếu trước mắt, Hạnh Hoài tựa hồ có chút không đành lòng, nhưng rất nhanh hắn đã đè xuống lòng thương hại, bình tĩnh hỏi: "Ngươi đã suy nghĩ kỹ chưa? Hậu quả của việc không có nội đan."

Ninh Tịnh không đáp, hỏi ngược lại: "Ta cũng muốn biết, sau khi ta đào nội đan ra, các ngươi có thể đem nó trả về thân thểNhan Ngàn Lan được hay không? Hắn sẽ không bài xích nó chứ?"

Thi Hòe kiên định nói: "Nhất định có thể. Chủ thượng hiện giờ đã tiến vào giai đoạn cuối cùng trước khi thiên kiếp, thân thể suy yếu, cơ bản sẽ không thể tỉnh lại. Cho nên mới cần có chúng ta ngày đêm canh giữ. Đến lúc đó, chúng ta nhét nội đan vào miệng Chủ thượng là được. Sau khi tiến vào cơ thể Chủ thượng, bị nửa viên nội đan còn lại hấp dẫn, rất nhanh sẽ hoàn chỉnh như ban đầu."

Ninh Tịnh trầm ngâm một lúc lâu, nhìn chằm chằm vào mắt họ, trịnh trọng nói: "Được, ta tin các ngươi. Sau khi ta đào nội đan ra, các ngươi nhất định phải đưa nó trở về thân thể Nhan Ngàn Lan."

Ngày đó, Ninh Tịnh và bọn họ ở trong phòng nói chuyện rất lâu. Nói miệng vốn không có bằng chứng, nếu muốn xác định đối phương có đáng tin hay không, trước tiên phải yêu cầu bọn họ giải đáp tất cả mọi khả năng có thể xảy ra.

Dưới sự trợ giúp của hệ thống, Ninh Tịnh xác định hai yêu quái này đối với Nhan Ngàn Lan trung thành tận tâm, sẽ không đem nội đan đi làm việc khác, lúc này mới yên lòng.

Đêm đã khuya, còn vài giờ nữa là tới lúc Nhan Ngàn Lan rời khỏi đây. Ninh Tịnh tiễn khách, nói bản thân muốn ở một mình. Trước khi trời sáng, nàng sẽ chuẩn bị nội đan thỏa đáng, đến lúc đó Hạnh Hoài và Thi Hòe có thể tới lấy.

Trước khi rời đi, người trước nay vẫn luôn lãnh đạm đối với Ninh Tịnh như Thi Hòe, không ngờ lại hành đại lễ với nàng: "Sau khi mọi việc xong xuôi, ta sẽ bẩm báo chân tướng sự việc cho Chủ thượng, Chủ thượng nhất định sẽ nhớ kỹ công lao của ngươi. Còn nữa, bất luận Chủ thượng muốn xử trí ta như thế nào, ta đều chấp nhận."

Hạnh Hoài cũng nói: "Đúng vậy, việc quan trọng trước mắt là để Chủ thượng an toàn vượt qua thiên kiếp. Ngoài việc này ra, ngươi còn nguyện vọng gì, chúng ta nhất định sẽ giúp ngươi hoàn thành."

Ninh Tịnh suy tư trong chốc lát, nói: " Vậy thì việc về nội đan, các ngươi đừng nói cho hắn biết."

"Vì sao?"

"Hắn không biết có lẽ sẽ hạnh phúc hơn. Hơn nữa, khi đó ta cũng đã chết, cũng không cần ai phải ghi nhớ công lao." Ninh Tịnh cười nhạt, chân thành nói: "Yêu quái sau khi trải qua lần thiên kiếp đầu tiên đều sẽ quên đi quá khứ. Nếu ông trời đã định là như thế, vậy nghĩa là có một số việc, có một số người, không nhớ tới mới là việc tốt. Đây cũng là nguyện vọng của ta."

Thi Hòe và Hạnh Hoài đều lộ ra biểu tình xúc động. Hạnh Hoài than một tiếng, tức thì nghiêm mặt, đầy khí phách nói: "Được, ta nhất định sẽ hoàn thành nguyện vọng này cho ngươi."

Chờ bọn họ đi ra khỏi cửa, bộ dáng thản nhiên không nhuốm bụi trần của Ninh Tịnh lập tức chết cứng.

Nàng sụp đổ hét: "A a a a a a a a a a a hệ thống, ta hận ngươi, a a a a!"

Hệ thống: "......"

Yêu quái tự đào nội đan, không khác gì con người tự chọc mù hai mắt – – Không, so với chọc mù hai mắt còn đáng sợ hơn. Bị mù tốt xấu gì thì vẫn không chết, nội đan một khi ly thể, yêu quái lập tức sẽ chết thẳng cẳng.

(2) Ly thể: rời khỏi thể xác.

Ninh Tịnh không sợ chết, dù sao chết rồi vẫn có thể tiến vào nhiệm vụ tiếp theo. Nhưng đổi lại là ai, tự mình đào lỗ trên cơ thể mình, tay không moi ra một vật, vẫn rất đáng sợ có được không hả?!

Cho nên, khi vừa mới nghe xong nhiệm vụ này, trong lòng Ninh Tịnh đầu tiên là cự tuyệt. Mãi cho đến hôm nay, nàng vẫn chưa thể tiếp nhận sự thật rằng bản thân phải tự mình đào lấy nội đan.

Haizz, không biết một năm trước, Nhan Ngàn Lan ở trong tâm trạng thế nào, mà có thể moi ra nội đan chia một nửa cho nàng vậy.

Ninh Tịnh: "Hệ thống, ngươi mà còn sắp xếp loại này nhiệm vụ cho ta nữa, là sẽ mất ta thật đấy, biết chưa hả?!."

Hệ thống hiếm khi có điểm chột dạ: "...... Vất vả cho ngươi."

Cuối cùng, sau khi Ninh Tịnh bàn bạc với hệ thống, quyết định để hệ thống khống chế thân thể này, để nó làm thay nàng.

Ninh Tịnh nhắm mắt, cảm giác biến mất, để cho hệ thống tiếp quản thân thể mình.

Không biết qua bao lâu, hệ thống nói: "Xong rồi."

Ninh Tịnh mở to mắt, mới phát hiện bản thân đã thoát ly khỏi thể xác, bay giữa không trung.

Nửa viên nội đan tỏa ra hào quang lấp lánh ấm áp, nhẹ nhàng lơ lửng giữa không trung. Còn thể xác Ninh Tịnh mất đi nội đan, rất nhanh liền biến thành một cọng rau thơm xám xịt.

"Cảm ơn ngươi đã cho ta mượn thân xác nhiều năm như vậy, nó thật sự giúp ta rất nhiều." Ninh Tịnh nhìn cọng rau thơm trên mặt đất vẫy vẫy tay, chợt nói: "Hệ thống, thế giới sau ta muốn làm bạch phú mỹ."

(3) Bạch phú mỹ: cô gái trắng trẻo, giàu có, xinh đẹp.

Hệ thống cũng biết một màn này đối với Ninh Tịnh là một đòn đánh khá mạnh, cho nên liền bằng lòng đáp ứng: "Được."

Ninh Tịnh: "Ta muốn không làm việc nhưng lại có nhiều tiền."

Hệ thống: "Được."

Ninh Tịnh: "Ta muốn có thật nhiều bạn trai."

Hệ thống: "......" Ê ký chủ, ý nghĩ này của ngươi vô cùng nguy hiểm đó biết không.

Một người một hệ thống cò kè mặc cả hồi lâu, cuối cùng trời đã sáng. Hạnh Hoài và Thi Hòe đúng giờ tới thu nội đan. Hạnh Hoài thu nội đan vào trong một cái hộp nhỏ, cẩn thận nhét vào trong ngực. Thi Hòe trịnh trọng nhặt cọng rau thơm đã chết trên mặt đất lên, thu vào một cái hộp gấm.

Hai yêu biến mất trong màn sương trắng mênh mông. Ninh Tịnh lại chí chóe với hệ thống trong chốc lát, bỗng nghe thấy hệ thống nói: "Đinh! Tiến độ hoàn thành cốt truyện tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 100%. Chúc mừng ký chủ đã hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ thứ hai."

Ninh Tịnh biết nửa viên nội đan kia đã trở lại trong bụng Nhan Ngàn Lan. Haizz, vòng đi vòng lại, vẫn là trở về với quỹ đạo.

Hệ thống: "Đi thôi, nên đến nhiệm vụ tiếp theo rồi."

Ninh Tịnh: "Được, đi thôi."

Nàng lơ lửng trong không trung, nhìn lại phong cảnh tuyệt mỹ của Kiệu sơn lần cuối cùng, sau đó bị hệ thống kéo vào một mảnh không trắng xoá.

Tác giả có lời muốn nói: Hai hợp thành một. Thế giới tiếp theo thôi ha ha ha ha ha ha ha ha!!!

Ta đoán sẽ có một vài bảo bối muốn đọc phiên ngoại về Cầu Cầu, thật ra trong truyện đã đưa rất nhiều thông tin để mọi người có thể đoán được trong tương lai sẽ phát sinh vấn đề gì, cùng đầu ngón chân cũng sẽ đoán được đúng không nào?

——————————

Ở phía sau, sẽ có một thế giới có sự xuất hiện của Cầu Cầu.

Đó là trên bản thảo về một bánh bao nhỏ nào đó, là câu chuyện về thiên sư Yến gia. Có điều, thế giới của hắn không phải diễn ra vào đầu thời kỳ hồng hoang yêu quái bắt nạt con người, mà là rất nhiều năm sau khi Yến Hoài Ngọc đánh một trận thành danh, thiên sư hoàn toàn quật khởi, thời kỳ Yến gia vô cùng trâu bò.

Không biết có cơ hội viết ra không. (nói cho cùng ta là người thường xuyên rớt não và xóa bản thảo).

——————————

Phong lưu công tử: Dù đã biết trước kết cục gì sẽ xảy ra nhưng khi beta lại chương này ta vẫn vô cùng xúc động, vừa beta vừa hồi thần. Cảm xúc thật buồn. Thật không muốn edit nữa. huhu

Thôi ta đùa đấy, beta mệt quá thôi, ta beta từ 8h sáng đến 1 giờ chiều luôn, mệt ghê, cho nên mọi người có thể tượng tượng được mấy bạn trong team ta edit thô còn mệt thế nào. Xin một lần yêu A Uyển, A Tịnh và yêu chị My của em.

Cuối cùng yêu mọi người.

À đúng rồi quả đúng là có 1 phiên ngoại đặc biệt về Cầu Cầu, không biết con dân muốn ta đăng cái đó trước Thế giới 3 hay để kết thúc chuyện đăng Phiên ngoại một thể. Vote nhé.

Chương 31-2: Nhan Ngàn Lan - Phiên ngoại (Thượng)

Nhan Ngàn Lan – phiên ngoại (thượng)

Editor: Uyenyen1101 tuanh0906 linhchi12388

Beta: Phong lưu công tử

Chú thích: Phiên ngoại này là kết cục nối tiếp của nhiệm vụ thứ hai, phát triển độc lập không liên quan tới cốt truyện chính.

——

Trăng đỏ như máu, không gian gần như không một tiếng gió, không khí tràn ngập mùi tanh nhàn nhạt.

Kim Lăng Lục gia nằm giữa những ngọn núi sâu trùng điệp. Giờ Tý, cứ địa của Lục gia – Thúc các, mười hai chiếc chuông vàng lục giác trên cao nhất rung lên dữ dội, dường như có một bàn tay vô hình đang kích động chúng.

(1) giờ Tý (từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng).

Giữa vùng núi đen kịt, những ngọn nến lần lượt được thắp lên. Qua lớp màn cửa sổ, mọi người nhao nhao thò đầu ra xem – mặc dù từ góc độ này cơ bản chẳng nhìn thấy gì.

"Chuông Thúc các kêu, lại có yêu quái xâm nhập."

"Lần này lại là tên yêu quái không biết tự lượng sức mình nào nữa không biết, dám đến Lục gia ta làm càn?"

Phía dưới dãy núi Lục gia chiếm cứ, là đường âm ty của Yêu tộc — — vị trí của Không Tổng linh mạch. Sở dĩ gọi nó là đường âm ty, cũng bởi vì yêu quái sau khi chết đi, nguyên thần sẽ lưu lại đó một khoảng thời gian, không lập tức bị tiêu tán — — giống như một chiếc thùng rác tự động có thể đếm ngược trước khi xoá.

Nếu yêu quái sau khi chết đi, có thể kịp thời tìm được thân xác mới, lại vớt nguyên thần từ trong đó ra, là có thể giúp chúng trở về nhân gian. Có thể nói, đường linh mạch này là bước đệm giảm xóc cho yêu quái tái sinh.

Cho nên, đây chính là nguyên nhân Kim Lăng Lục gia trấn thủ linh mạch.

— — Thời kỳ hồng hoang yêu quái thác loạn, trăm họ lầm than. Hiện giờ, tuy rằng sức mạnh của con người đã tăng lên, nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức "không đến nỗi bị yêu quái đè đánh" mà thôi. Muốn thu phục một con yêu quái, vẫn tốn rất nhiều sức người, sức của.

Nếu không ai trấn thủ linh mạch, để mặc nó mở rộng, vậy thì, những con yêu quái khó khăn lắm mới diệt trừ được kia, sẽ có thể dễ dàng trở lại nhân gian. Cứ như thế mãi, con người chắc chắn sẽ chẳng có ngày nào được yên.

Mấy trăm năm qua, Kim Lăng Lục gia vẫn luôn không ngừng phong ấn linh mạch.

Hoài bích có tội (2), quanh năm suốt tháng, luôn dẫn tới việc trộm cắp quấy rầy. Có điều, nơi này dù sao cũng là đại bản doanh Lục gia, người có thể đánh chiếm, phải nói là không nhiều. Cho nên, dù Thúc các phát ra cảnh báo, dù các đệ tử vẫn nhanh chóng mặc xong y phục, nhưng đã quen với việc có yêu quái tới cửa quấy phá, trong lòng bọn họ phần lớn chỉ nghĩ "Lại tới rồi", cũng không cảm thấy nguy cơ cho lắm.

(2) Thất phu vô tội hoài bích kỳ tội (匹夫无罪怀璧其罪): người bình thường không có tội, nhưng vì mang ngọc quý trong người mà phải chịu tội.

Giữa đêm khuya, bước chân như mưa từ các hướng tiến về linh mạch.

Một đệ tử cấp bốn chạy vội trên đường, thoáng nhìn về phía chuông vàng rung động như điên trên núi xa, không tự chủ được dừng bước, lẩm bẩm nói: " Mười hai chuông vàng đều rung... Không ổn rồi, không ổn rồi!"

Thúc các là nơi Lục gia bày trận pháp, mười hai chuông vàng xếp thành bốn vòng, từ dưới lên trên, thể tích lớn dần. Một khi có khách "không mời mà tới" tiếp cận, chuông nhỏ dưới cùng sẽ phát ra âm vang báo động. Kẻ tấn công yêu khí càng mạnh, pháp lực càng cao, số chuông vàng rung lên sẽ càng nhiều.

Thiếu niên bên cạnh nghi hoặc nói: "Sư huynh, huynh nói cái gì không ổn?"

Mười hai chiếc chuông vàng hợp tấu. Đây là chuyện chưa từng xảy ra tại Kim Lăng Lục gia trong trăm năm gần đây. Có thể thấy kẻ tới đêm nay tuyệt đối không phải người lương thiện, cũng tuyệt đối không phải là kẻ mà bọn trộm cắp không biết tự lượng sức mình lúc trước có thể so sánh.

Lối vào linh mạch là một trận pháp, được che kín bởi bùa chú khắc bằng chu sa.

"Leng keng" — — Vô số âm thanh đao kiếm quanh quẩn ở trong sơn cốc, các đệ tử Kim Lăng Lục gia mặc quần áo trắng đang bày thế gọng kìm. Binh khí lóe sáng, nhuệ khí sắc bén, hàn quang bừng trời. Thiên quân vạn mã, vẻ mặt ai nấy đều như thể lâm đại dịch. Người không rõ tình hình có lẽ sẽ cho rằng đêm nay tới quấy rối là một đoàn yêu quái.

Không ngờ, khi nhìn theo hướng mũi kiếm bọn họ chĩa vào, lại chỉ thấy bóng dáng cô độc của một vị thiếu niên.

Dưới ánh trăng máu, huyết vũ phập phồng. Nhan Ngàn Lan ngồi trên tấm bia cao ngất, trên mặt có khắc hai chữ "Cấm địa", áo bào rực rỡ cuốn theo từng trận gió tanh. Dáng ngồi của hắn có thể dùng hai từ "phóng đãng" để hình dung, khuỷu tay vắt lên đầu gối chân trái, thưởng thức một đoạn kiếm gãy, thân kiếm sắc bén đã gãy chỉ còn một nửa.

Có người nhận ra chủ nhân của binh khí, kinh ngạc kêu lên: "Đó là binh khí của Tam tông chủ."

Khi Thiên sư đối phó với tiểu yêu, đa phần chỉ cần dùng trận pháp. Chỉ khi đối mặt với đại yêu, mới cần bản thân tự mình cận chiến. Một khi binh khí đã gãy, bản thân Thiên sư chắc chắn cũng bị trọng thương. Tình trạng hiện tại của Tam tông chủ Lục gia, e là khó có thể hình dung.

Lão Thiên sư cầm đầu tức giận ngập trời, đau đớn gằn từng chữ quát: "Nhan, Ngàn, Lan!"

Rất nhiều đệ tự phía sau đuổi tới, nghe được đại danh kẻ phía trước, đều vô cùng kinh sợ. Chính hắn, đơn giản là vị chủ nhân này, thật sự việc xấu loang lổ, xú danh (3) rõ ràng.

(3) Xú danh: tiếng xấu.

Đại yêu vượt qua ba lần thiên kiếp, trăm năm khó gặp. Yêu quái có thể tu luyện đến đẳng cấp này, đều sở hữu yêu lực cường thịnh và thọ mệnh vô tận. Hoàn toàn có thể ẩn cư sơn dã, tự mình trải qua những tháng ngày tiêu dao tự tại. Không nhất thiết phải nhúng tay vào thế sự nhân gian.

Chỉ cần chúng không làm khó con người, Thiên sư tự nhiên cũng sẽ không tự tìm phiền toái mà đi thu phục chúng — — bọn tiểu yêu tới một đôi đánh một đôi, dĩ nhiên không thành vấn đề. Đại yêu oai phong một cõi (4) đều là xương cứng khó gặm. Nước sông không phạm nước giếng, đã là quy tắc cam chịu cả trăm năm qua.

(4) nguyên văn: 叱咤风云 (sất trá phong vân): gầm lên thì mây gió nổi, chỉ uy lực cực lớn, khí thế ngất trời, rung chuyển đất trời, vô cùng mạnh mẽ.

Nhan Ngàn Lan lại là một cỗ máy chiến đấu tài ba (5), hắn không giống những tên yêu quái tàn ác giết người hiến tế, nhưng cũng không tốt là bao, hành sự bất thường, càn quấy khắp nơi. Các gia tộc Thiên sư, chỉ cần có chút căn cơ đều bị hắn quấy rối vài lần. Thử nghĩ mà xm, đường đường là một đại gia tộc, căn cơ tích lũy mấy trăm năm, vất vả mãi mới bồi dưỡng được chút ít đệ tử, trong một đêm bị hắn hủy hoại hầu như không còn. Sao có thể không khiến các đại gia tộc tiểu bối nghe tiếng sợ vỡ mật, lão bối thì hận đến ngứa răng?

(5) nguyên văn 奇葩中的战斗机 (kỳ ba trung đích chiến đấu cơ).

Lão Thiên sư lạnh giọng quát: "Nhan Ngàn Lan, tối nay ngươi tự tiện tới Lục gia ta càn quấy, đả thương đệ tử của ta, xông vào cấm địa Lục gia, rốt cuộc ngươi muốn thế nào?!"

Nhan Ngàn Lan cười lạnh một tiếng, phất tay áo nói: "Tu hú chiếm tổ chim khách. Không Tổng linh mạch này, từ khi nào mang họ Lục gia các ngươi?"

"Lục gia ta trấn thủ linh mạch, chính là để những yêu quái như ngươi vĩnh viễn không thể siêu sinh." Thân kiếm lão thiên sư vù vù trong gió, cao giọng trách tội Nhan Ngàn Lan: "Ngươi lịch kiếp ba lần nhưng súc tính (6) không đổi, tùy hứng làm bậy, ngang ngược tự ý, vào nhà cướp của, không coi ai ra gì. Hôm nay ta tuyệt đối sẽ không tha cho ngươi — —"

(6) Súc tính: bản tính súc sinh.

Bị phủ đầu lên án mạnh mẽ, nhưng Nhan Ngàn Lan một chút cũng không hề tức giận, lão Thiên sư còn chưa dứt lời, hắn đã đột nhiên trở tay, ném thanh kiếm gãy trong tay xuống.

"Keng — —", đoạn kiếm gãy bay nhanh tới, nhanh đến nỗi không kịp phòng bị. Sượt qua một bên giày lão Thiên sư, thế tấn công vù vù trong gió, cắm vào khối đá xanh cứng rắn, bắn ra ánh lửa đỏ vàng.

Nửa thân kiếm không chịu nổi chấn động, hàn quang lập loè, ầm ầm vỡ thành vô số mảnh nhỏ.

Mọi người kinh hãi, bàn tay đang nắm kiếm không kìm được toát mồ hôi lạnh — — Đoạn kiếm này cũng không phải kiếm thường. Đến danh khí như vậy cũng có thể hoàn toàn bị hủy, thì binh khí vô danh trên tay họ làm sao có thể địch nổi.

Tất cả yên tĩnh, Nhan Ngàn Lan giũ vạt áo đứng dậy, nheo đôi mắt hồ ly hẹp dài, lạnh giọng nói: "Hôm nay ai cũng không thể ngăn ta tiến vào linh mạch."

"Ngăn lại hắn! Bày trận!"

"Không biết tự lượng sức mình." Nhan Ngàn Lan trầm giọng nói, sợi tơ sắc bén quấn chặt giữa những ngón tay, đột nhiên bung ra phóng tới.

.......

Nhan Ngàn Lan — Đại yêu tiếng khét một phương, quậy cho Tàng Bảo các của Kim Lăng Lục gia long trời lở đất, tin tức Không Tổng linh mạch một đêm bị huyết tẩy, chỉ hôm sau đã như mọc thêm đôi cánh, bay khắp thiên hạ. Rất nhiều đệ tử Kim Lăng Lục gia bị đánh trọng thương, căn cơ quan trọng nhất bị hủy, một thế lực hùng vĩ như thế cứ như vậy bị đẩy lùi trăm năm. Đương nhiên, tình hình của Nhan Ngàn Lan cũng không mấy khả quan. Trôi nổi bên trong linh mạch tất cả đều là hồn phách yêu quái, hàng ngàn hàng vạn, đếm không kể xiết. Cho dù yêu lực có mạnh, cũng không nên ở lại đó quá lâu.

Nghe nói, trước khi Nhan Ngàn Lan tiến vào, vốn đã bị thương không nhẹ, lại ở trong linh mạch thời gian rất dài, hình như là đặc biệt vào tìm gì đó. Mãi đến khi pháp lực sắp cạn kiệt, mới hết hy vọng rời đi, biến mất trong mênh mang núi rừng, không thấy bóng dáng.

Mấy ngày sau.

Chân núi, dưới gốc cây cổ thụ, một người hơi thở thoi thóp đang nằm trên mặt đất, không động đậy. Thôn nữ đi ngang qua hái sen, trong lúc gạt bụi rậm tìm đường, đột nhiên thấy có người hôn mê, bị dọa sợ, vội vàng ném cái sọt xuống, chạy tới nâng hắn dậy.

Khi lật người lên, đập vào mắt là diện mạo tuấn tú khiến người ta mặt đỏ tim đập, giữa mày điểm xuyến một hạt chu sa. Chỉ tiếc sắc mặt tái nhợt, thần sắc thống khổ, phần cổ còn hiện lên mạch máu màu tím quỷ dị, dường như có thể nổ tung bất cứ lúc nào.

Nhìn cách ăn mặc của hắn liền biết ngay không phải thôn dân quanh đây. Thôn nữ vội vàng đặt người xuống, đắp y phục lên, chạy đi lấy nước. Nhưng khi quay trở lại, đẩy cành cây ra, thì thấy chàng trai tuấn tú vừa nãy đã biến mất. Thay vào đó là một con bạch hồ nằm trên đất, lớp lông trắng như tuyết dính đầy vệt máu khô, hai mắt nhắm nghiền, hơi thở hổn hển.

Thôn nữ hoảng hốt, vội vàng quay đầu chạy về phía trong thôn. Chạy được một nửa, nhớ lại bộ dáng sắp chết vừa rồi của Nhan Ngàn Lan, do dự một lúc, cuối cùng vẫn quyết định quay trở lại. Nhưng lúc này, cả bạch hồ cũng biến mất, chỉ còn kiện y phục của nàng bị ném tại chỗ.

........

Thi Hòe bay trước mở đường, Hạnh Hoài ôm Nhan Ngàn Lan trọng thương lên, thu hắn nhỏ lại bằng chú ngựa con sau đó quay về Kiệu Sơn. Vũ khí của nhân loại không làm tổn thương nhiều tới Nhan Ngàn Lan, hắn suy yếu đến mức này, chủ yếu là do sát khí ở trong linh mạch.

Hạnh Hoài đặt Nhan Ngàn Lan lên giường, sau đó cùng Thi Hòe quay đầu nhìn nhau, trầm mặc lau đi vết máu đen thẫm dính chặt trên bộ lông. Phần da dưới lớp lông, gần vị trí nội đan, có một vết sẹo rất dài, trông rất dị thường, không giống bị vũ khí sắc bén như đao kiếm làm bị thương, mà giống như bị móng vuốt động vật rạch ra.

Chuyện Nhan Ngàn Lan chạy tới nhân gian đại khai sát giới, cũng không phải lần đầu tiên, thế giới yêu quái có 1 nguyên tắc bất thành văn, đó là đại yêu sẽ "không hỏi việc nhân gian". Không ít kẻ cười trộm Nhan Ngàn Lan chê độ kiếp xong quá nhàm chán, mới có thể cả ngày phát điên xông tới đám Thiên sư.

Trên thực tế, đôi khi Hạnh Hoài cũng cảm thấy, Chủ thượng của bọn họ đúng là bị điên không nhẹ — — Loại ý nghĩ này của Nhan Ngàn Lan, bắt đầu từ sau lần độ kiếp thứ ba kết thúc, khi hắn nhớ ra tất cả, mới bắt đầu phát sinh.

Sau lần độ kiếp đầu tiên, Nhan Ngàn Lan quên hết quá khứ, tự nhiên cũng quên đi địa tinh nhỏ bé tên kêu Ninh Tịnh kia. Hạnh hoài và Thi Hòe chiếu theo nguyện vọng của Ninh Tịnh, không đề cập tới sự tồn tại của nàng dù chỉ một chữ.

Nàng đánh đổi sinh mệnh để Nhan Ngàn Lan có thể sống sót dưới lôi kiếp trùng trùng, ấy vậy mà cứ thế bị xóa sạch khỏi nhân gian.

Thời gian dài đằng đẵng giữa ba lần thiên kiếp, Nhan Ngàn Lan trải qua những tháng ngày phong lưu tùy ý. Bọn Thi Hòe không phải chưa từng lo lắng sau khi Chủ thượng nhớ ra tất cả, sẽ chất vấn họ dấu diếm không báo. Nghe nói địa tinh kia đối với Chủ thượng từng có ơn dưỡng dục, nhưng nhiều lắm cũng chỉ là vài năm ngắn ngủi. So với thọ mệnh đã định là vô tận của Nhan Ngàn Lan, chỉ như giọt nước trong đại dương mênh mông, cơ bản là không đáng nhắc tới.

Huống chi, nửa viên nội đan đó vốn dĩ không thuộc về nàng.

Hạnh hoài suy bụng ta ra bụng người. Cho rằng Nhan Ngàn Lan sau khi biết tiền căn hậu quả, cùng lắm cũng chỉ cảm khái một chút, áy náy một lúc rồi thôi

(7)Tiền căn hậu quả: nguyên nhân và kết quả.

Chỉ là, hắn thật sự đã xem nhẹ phản ứng của Nhan Ngàn Lan. Sau khi hắn thật sự nhớ lại tất cả, biểu hiện thực quá dọa người.

Chẳng hạn như, vết sẹo gần nội đan trên bụng hắn kia, chính là kiệt tác khi vừa mới độ kiếp xong, trong cơn kích động quá lớn, đem bụng mình mổ ra tại chỗ. Nếu không phải Thi Hòe liều mạng ngăn cản, thêm vào bản thân Nhan Ngàn Lan đang lúc suy yếu thì nội đan đã sớm bị hắn bóp nát. Cũng bởi vậy, vết sẹo đó mới không có cách nào chữa trị.

Hai yêu hợp lực ngăn cản, bị Nhan Ngàn Lan đã mất đi lý trí đánh đến thừa sống thiếu chết. Cắn răng nuốt máu xuống, gồng mình chống chọi cho đến khi Nhan Ngàn Lan kiệt sức, mới có thể đánh ngất hắn, mang về Kiệu sơn.

Năm đó sau khi Ninh Tịnh chết, nguyên thân được Thi Hòe dùng hộp gấm mai táng tại một sườn núi có phong cảnh tươi đẹp ở Kiệu sơn. Khi Nhan Ngàn Lan tỉnh lại, Hạnh Hoài và Thi Hòe mang hộp gấm đưa tới trước mặt hắn, quỳ xuống, trong lòng run sợ đem chuyện năm đó khai báo từ đầu tới đuôi.

Nhan Ngàn Lan ôm chiếc hộp nhỏ, ngồi trong căn phòng tối đen như mực, không nói một lời.

Ba lần độ kiếp, yêu lực của Nhan Ngàn Lan đã là cấp bậc người thường không thể so sánh. Hắn chỉ ngồi ở đó cũng toát ra cảm giác áp bức nồng đậm.

Mỗi lần nhớ lại tình hình lúc ấy, Hạnh Hoài đều cảm thấy mình giống người ngư dân tàn nhẫn, trước mặt con trai, không chút lưu tình bóp nát viên ngọc trai quý giá của nó.

Khai báo xong sự việc năm đó, Hạnh Hoài im lặng ngước mắt lên, khoảnh khắc ấy, dường như hắn thấy Nhan Ngàn Lan đang im lặng khóc như một đứa trẻ.

Chỉ là, yêu quái sau ba lần lịch kiếp, sao còn có nước mắt?

Hạnh hoài cụp mắt, không dám nhìn tiếp.

Nhan Ngàn Lan trầm mặc như tảng đá, từ đầu đến cuối không phát ra một âm thanh nào — — dù chỉ là tiếng cơ miệng hoạt động. Nhưng mười ngón tay hắn nắm chiếc hộp, lại siết chặt đến nỗi móng tay đứt gãy, giữa kẽ tay tràn ra dòng máu đỏ sậm, chảy vào khe hộp.

Sau đó, Nhan Ngàn Lan bắt đầu có điểm không bình thường — — nhưng không phải là điên. Hầu hết thời điểm, hắn vẫn lý trí bình tĩnh như cũ, thậm chí so trước kia càng hiểu như thế nào là thao túng lòng người, Kiệu sơn cũng chưa từng náo loạn. Còn nhớ có lần, có yêu quái mượn danh đến dự tiệc đánh lén Nhan Ngàn Lan đang say chếch choáng, nhưng chưa kịp tiếp cận, cổ đã bị hắn vặn gãy trong nháy mắt. Nhìn qua thì chẳng có gì khác trước. Nhưng điểm vớ vẩn chính là, người hầu thường xuyên nghe thấy Nhan Ngàn Lan ở trong phòng lẩm bẩm một mình — — có lẽ không phải là lẩm bẩm một mình, mà là cùng cái hộp kia lải nhải nói chuyện. Trừ điểm này ra, hắn còn bắt đầu tìm cách hồi sinh. Mỗi lần tìm được một cách, hắn đều mừng rỡ như điên. Mặc kệ nó hoang đường đến thế nào, hắn đều sẽ thử qua. Sự việc đi khắp nhân gian trêu chọc Thiên sư, khắp nơi lôi kéo thù hận, còn suốt ngày kéo tấm thân mình đầy thương tích trở về, cũng là từ đó mà bắt đầu.

Chính vì chấp niệm của Nhan Ngàn Lan đã vượt quá mức bình thường, Hạnh Hoài bắt đầu hoài nghi — — năm đó mình và Thi Hòe vì bảo đảm Nhan Ngàn Lan sẽ sống sót, để mặc Ninh Tịnh moi ra nửa viên nội đan. Rốt cuộc là làm đúng hay làm sai?

Bọn họ cho rằng nàng đối với Nhan Ngàn Lan cùng lắm chỉ như con sông đổ vào biển rộng. Không ngờ đó lại là một con sông kịch độc, dù cho đã cạn, nọc độc khiến người ta vạn kiếp bất phục kia cũng đã sớm lan vào đại dương mênh mông.

Hai yêu đóng cửa lại, lặng lẽ rời khỏi phòng.

Sau khi cửa phòng đóng chặt lại, con hồ ly co ro trên giường bỗng dưng mở đôi mắt đỏ ngầu. Hắn khó khăn động đậy cơ thể, khàn khàn hít thở, đến gần bên gối, từ phía dưới rút ra một chiếc hộp gấm tinh xảo màu đen

Hộp đã được làm phép, ngoại trừ hắn thì không ai có thể mở được. Tuy nhiên, hắn cũng không dám mở, vì sợ rằng sau khi tiếp xúc với không khí, thi thể sẽ bị phong hoá.

(8) Phong hóa là quá trình phá hủy đất đá và các vật trong đó, dưới tác dụng của thời tiết, chủ yếu là không khí và nước. (nguồn: wikipedia)

Bạch hồ đau xót nấc lên một tiếng, cuộn tròn cơ thể, càng cuộn càng chặt, bao kín chiếc hộp nhẵn bóng. Lúc này mới hài lòng thoả mãn đem cằm gác lên mặt hộp, lưu luyến nhắm mắt lại.

*

Yêu cùng người tuổi thọ cách xa nhau, cảm giác với dòng chảy thời gian đương nhiên cũng khác nhau. Hai mắt đại yêu chỉ cần khép lại, tự cho rằng bản thân chỉ chớp mắt một cái, nhưng nhân gian cũng đã qua mấy chục năm.

Sau khi Nhan Ngàn Lan dưỡng thương xong xuôi, lần tiếp theo tới nhân gian gây chuyện, cách cái đêm Kim Lăng Lục gia bị nhổ tận gốc rễ, cũng đã qua hơn bốn mươi năm. Dựa theo kinh nghiệm trước đó, bất kể có thu hoạch hay không, Nhan Ngàn Lan đều sẽ bị thương nhẹ, nhưng sau đó vẫn an toàn trở về.

Không ngờ, lần này Nhan Ngàn Lan lại một đi không trở về, chôn thân trên tay một gia tộc Thiên sư có chút tiếng tăm — —Yến gia.

Nực cười hơn là, kẻ nuốt nội đan của hắn, không phải trưởng lão hay tông chủ Yến gia, mà là một kẻ mới ra đời, một thiếu niên bán yêu — — kinh nghiệm và pháp lực đều yếu như gà.

。。。

Nội đan bị móc ra, đau đớn qua đi, linh lực bắt đầu điên cuồng xói mòn. Nhan Ngàn Lan biết bản thân sắp chết — — Không phải tử vong rồi sẽ bước vào đường âm ty Không Tổng linh mạch, mà là bị kẻ khác cắn nuốt, chết rồi sẽ hoàn toàn biến mất tại thế gian.

Hắn than một tiếng, có chút mờ mịt, lại có chút thoải mái mà nhìn vào không trung.

Cuối cùng cũng kết thúc rồi......

Có một việc, không ai dám nói trước mặt hắn, mà chính hắn cũng không chịu thừa nhận. Mãi cho đến lúc sắp chết, rốt cuộc hắn mới dám hèn nhát tiếp nhận sự thật khiến hắn đau đớn kia — —

Cách thời điểm yêu quái tử vong càng dài, khả năng thức tỉnh đối phương sống lại càng thấp.

Ngày đó, hắn ở trong Không Tổng linh mạch gào thét. Hàng ngàn hàng vạn sợi hồn phách trượt qua ngón tay hắn. Nhưng chúng đều không phải là nàng, nơi nào cũng không có nàng.....

Yêu quái dù ở dạng sống hay dạng hồn phách, tuy rằng có được thọ mệnh vô tận, nhưng sau khi chết lại không thể giống con người tiến vào lục đạo luân hồi. Chuyển thế rồi lại cùng người mình yêu tiếp tục giai thoại tình duyên, loại ảo tưởng đó chỉ tồn tại trong tiểu thuyết của con người mà thôi.

Ở linh mạch nấn ná mấy năm, yêu quái nếu không đợi được ai tới hồi sinh, cuối cùng sẽ hoàn toàn tan biến mất trong đất trời mênh mông.

Nàng đã sớm không còn tồn tại trên thế gian này, bất kể hắn có làm cái gì, đều sẽ không thể trở về.

Chỉ có hắn luôn không chịu chấp nhận sự thật, vẫn luôn lừa mình dối người mà thôi.

Nhiệt độ cơ thể càng ngày càng thấp, hai mắt Nhan Ngàn Lan đã bắt đầu mất đi tiêu cự.

Sau khi chết, cho dù là người hay yêu, hài cốt đều sẽ biến thành bột phấn, phiêu tán khắp nơi. Cuối cùng trở thành hoa bùn, trở thành phân bón, đó chẳng phải cũng là một loại luân hồi hay sao?

Trước khi chết, cuộc đời dài đằng đẵng lướt qua trước mắt như cưỡi ngựa xem hoa.

Rõ ràng phân nửa cuộc đời hắn đều trải qua tại Kiệu sơn, nhưng khoảng thời gian hắn nhớ rõ nhất, hạnh phúc nhất, lại là những tháng ngày khi hắn còn nhỏ.

Nếu có thể trở lại lần nữa, hắn muốn cả đời này đều sống cùng nàng tại thôn trang của nhân loại. Hắn vẫn chỉ là con dã hồ bướng bỉnh, khi ngủ luôn là hình chữ X. Lần đầu tiên hóa hình, tai hồ ly cũng không biết cách thu lại.

Nhưng mà, lần này, hắn sẽ nghe lời nàng từ khi bắt đầu, không làm bậy cắn xé quần áo người khác, không đi tiểu lên người khác, cũng không đẩy trẻ con hàng xóm xuống hồ sen. Hắn sẽ ngồi trên vai nàng, cùng nàng đi chợ. Lớn lên một chút, hắn sẽ nắm tay nàng, chầm chậm bước đi.

Nếu thực sự có thể một lần nữa trải qua những năm tháng hồ đồ ấy. Vậy thì hắn sẽ không cần bới ruột moi gan ra hồi tưởng quá khứ.

Nhan Ngàn Lan cười khổ.

Nếu như ông trời chê hắn đòi hỏi quá nhiều, là quá mức tham lam, vậy hắn sẽ thay đổi thành nguyện vọng nhỏ thôi — — hắn muốn gặp lại nàng một lần, chỉ vậy mà thôi.

Suy nghĩ bay loạn, linh lực rốt cuộc hoàn toàn trống rỗng. Nhan Ngàn Lan nuốt tiếng thở dài, chậm rãi khép hai mắt.

Người ta đều nói yêu quái không có luân hồi, nhưng sau khi trải qua tĩnh mịch tưởng chừng như vô tận, Nhan Ngàn Lan thế nhưng lại lần nữa nghe thấy âm thanh, hơn nữa còn rất ầm ỹ, giống hệt với âm thanh huyên náo trong chợ. Nơi này vô cùng nhỏ hẹp, lại không ngừng xóc nảy, không khí tràn ngập mùi hôi khó ngửi.

Nhan Ngàn Lan cố sức mở mắt ra, những hình ảnh trùng lặp trước mắt chậm rãi hợp nhất, trở nên rõ ràng. Hắn phát hiện bản thân đang được đặt trong một cái lồng sắt hình vuông.

Nhan Ngàn Lan ngây người — — Ai đã cứu sống hắn, còn đặt vào lồng sắt?!

Nghĩ đến đây, hắn ngưng thần thăm dò yêu lực, lại phát hiện dưới bụng rỗng tuếch, căn bản không có nội đan.

Nhan Ngàn Lan: "......." Hắn kinh ngạc ngã ngửa xuống đáy lồng, cúi đầu nhìn móng vuốt của bản thân.

Lần này không hiểu cũng phải hiểu. Hắn căn bản không phải được cứu sống, mà là chân chính biến thành súc sinh thực sự.

Bên cạnh cũng có lồng sắt, trong đó chen chúc mấy con súc sinh tai nhọn hình tam giác, đang không ngừng kêu meo meo. Mấy cái lồng sắt bị xếp chồng lên nhau trong một cái hòm đen sì. Cái hòm này không ngừng rung lắc, có điểm giống với thùng xe ngựa.

Nhan Ngàn Lan ở vị trí khá cao, có thể dễ dàng nhướn người qua lồng sắt, quan sát cảnh tượng bên ngoài — —Trên đường là biển người mênh mông, nữ tử đều ăn mặc mát mẻ, quần đùi áo hở ngực, lộ ra cánh tay và bắp đùi trắng nõn. Hộp sắt lại gắn thêm bốn bánh màu đen chạy như bay, phun ra khí thải khó ngửi màu xám.

Nơi này rốt cuộc là nơi nào?!

Tác giả có lời muốn nói:

Đây là phần thượng. Buổi sáng thức dậy giải thích một chút. Phiên ngoại này vốn là tiếp tục kết cục của thế giới thứ hai, cho nên bỏ qua cốt truyện chính cũng có thể độc lập phát triển. Đương nhiên cũng sẽ không xung đột với cốt truyện chính. Không cần rối rắm, có thể coi như là hơi ấm cuối cùng trước khi Cầu Cầu ngỏm củ tỏi, chuyến du hành địa cầu kỳ ảo. Cũng có thể xem như tình tiết xen ngang chuyến xuyên nhanh của CD ( ko thể bật mí tên được), tùy vào ý bạn. (。・ω・。)ノ

Mặt khác, về Cầu Cầu, việc xuất hiện bóng dáng tại nhiệm vụ cuối cùng, chỉ là một sợi chấp niệm, tương tự với hình ảnh có âm thanh. Hoàn thành chấp niệm, tự nhiên sẽ biến mất. Không phải hồn phách, cho nên không có hoạt động, tâm lý và ý thức. Cho nên mới có thể cùng Yến Vô Hoài cùng tồn tại trong một thế giới.

Chương 31-3: Nhan Ngàn Lan - Phiên ngoại (hạ)

Nhan Ngàn Lan – phiên ngoại (hạ)

Edit: Uyenyen1101 tuanh0906 linhchi12388

Beta: Phong lưu công tử

Điểm đến của xe tải là cửa hàng thú cưng, công nhân dỡ hàng mang những lồng sắt chứa đầy mèo con, chó con từ trên xe tải xuống, xếp lên xe kéo, đẩy vào trong cửa hàng.

Nhan Ngàn Lan không quen ngồi xe, cả đường xóc nảy, xóc đến mức hoa mắt chóng mặt. Dạ dày hắn vốn chẳng có gì, mặc dù khó chịu, nhưng cuối cùng chỉ nôn ra được một chút dịch trong suốt. Sau khi lăn lộn một quãng đường dài, chó mèo nhốt trong các lồng khác cũng đều trong trạng thái uể oải.

Chủ cửa hàng thú cưng nghiêng cửa lồng vào một cái hòm pha lê, nhẹ nhàng nâng phía dưới, Nhan Ngàn Lan bị mất thăng bằng, chổng mông lăn tới thảm lông phía dưới hòm.

"Cạch" một tiếng, cửa hòm pha lê lập tức bị khóa từ bên ngoài.

Đây là một ô vuông nhỏ có diện tích khoảng 50cm*50cm, bên trên có treo hai chiếc đèn pha nhỏ, chiếu thẳng vào bốn mặt hòm. Trên mặt kính có một lỗ nhỏ, để cho động vật bên trong có thể hô hấp. Ngoài ra, các mặt tường khác đều là pha lê trong suốt.

Nhan Ngàn Lan dùng cơ thể đẩy đẩy mặt kính, nhưng căn bản không lay động được nửa centi. Thông qua mặt cắt phản quang giữa các bên hòm, hắn nhìn thấy thân thể hiện giờ của mình — — Không ngờ vẫn là một con ấu hồ. Toàn thân trắng tuyết, trên cổ có một nhúm lông rậm rạp, lông đuôi còn không an phần xoè tứ tung.

Nhan Ngàn Lan ghét bỏ — — nhìn thế nào vẫn thấy thân thể này trông thật ngu si. Hết cách, hồ ly chưa khai hóa so với con trai hồ yêu cường đại, bất luận là tướng mạo hay linh khí đều kém xa.

(1) Khai hoá: mở mang và phát triển cho tốt đẹp hơn, văn minh hơn. (Từ điển Nguyễn Quốc Hùng) hay nói cách khác là khi động vật bắt đầu có nhận thức, bắt đầu con đường tu luyện.

Khay thức ăn đặt trong ô vuông có đồ ăn và nước uống, đáng tiếc có vài sợi lông động vật nổi trên mặt nước, thức ăn cho mèo thì tản ra mùi tanh nhàn nhạt. Ăn quen đồ ăn của con người nên Nhan Ngàn Lan không hề muốn ăn. Hắn cuộn tròn cơ thể, uể oải gác đầu lên móng vuốt, mở to đôi mắt tròn xoe, nhìn những người kỳ quái đi đi lại lại trong " khách điếm". Trong đó có vài người tay cầm một đồ vật đen sì, chĩa vào một con mèo ướt nhẹp, không ngừng thổi gió và xoa vò lông nó, tiếng ồn quá lớn khiến Nhan Ngàn Lan nhíu chặt hai mắt.

Nhan Ngàn Lan thầm nghĩ — — nếu hắn đoán không lầm, nơi này hẳn là nơi chuyên buôn bán động vật hoang dã. Vấn đề chính là, vì sao hắn còn có thể xuất hiện ở nơi này?

Cảm giác linh lực nội đan tiêu tán vào hư không đến giờ vẫn còn chưa biến mất. Điều duy nhất có thể giải thích tình huống trước mắt, đó chính là hắn đã đầu thai, rơi vào đường súc sinh đạo, còn đi tới một địa phương xa lạ, hoàn toàn khác nơi bản thân sinh ra.

Nhưng nếu suy luận như vậy, lại có rất nhiều điểm đáng ngờ. Đầu tiên, Phá đồng trản của Yến gia chỉ có tác dụng chia tuổi thọ của người này cho người khác, chưa từng nghe nói có thể khiến yêu quái đầu thai. Tiếp theo, nếu thật sự đầu thai vào đường súc sinh đạo, lẽ ra hắn phải hoàn toàn biến thành động vật, không thể nào còn giữ lại năng lực suy nghĩ, nửa vời, thực sự nửa vời.

Bị nhốt hơn nửa ngày, Nhan Ngàn Lan lạnh nhạt quan sát hết đợt khách này tới đợt khách khác ra vào cửa hàng, trông thấy một thằng bé nhỏ tuổi đập nhẹ mặt kính, trêu đùa chó mèo. Sau khi giao dịch thành công, đứa trẻ liền vui mừng hớn hở ôm chó mèo gầy yếu rời đi.

Những con chó mèo khác đều là ba bốn con cùng chung một chuồng, trong hoàn cảnh lạ lẫm rúc vào nhau run bần bật. Nhan Ngàn Lan là hồ ly duy nhất trong đợt này, khác với những thú cưng bình thường, cho nên được độc hưởng một ô vuông.

Lúc giới thiệu hàng hóa, chủ cửa hàng đều thích dẫn người tới trước ô vuông của hắn. Nhan Ngàn Lan đối với việc này đều bày ra vẻ mặt không mấy hứng thú, chỉ khi bị làm phiền thì mới nhe răng trợn mắt, doạ đám trẻ con bên ngoài sợ tới mức oa oa khóc lớn. Phụ huynh thấy hắn dã tính chưa đổi, vội vàng ôm con tránh xa.

Nhan Ngàn Lan không cảm thấy hối hận vì làm đám trẻ con kia khóc, ngược lại còn thở phào nhẹ nhõm — — lỗ tai rốt cuộc cũng được yên tĩnh.

Sau khi tiễn khách đi, cửa hàng trưởng lo lắng nói: "Sao nó lại hung dữ như vậy? Bên kia nói là hồ ly nuôi trong nhà, tính tình ngoan ngoãn lắm cơ mà. Cũng không chịu ăn gì cả......."

Nhân viên cửa hàng đáp: "Chắc vừa đến môi trường mới nên cảm thấy bực bội. Hôm nay để nó làm quen với hoàn cảnh trước đã, ngày mai sẽ ngoan thôi. Buổi tối nấu thêm chút canh thịt cho nó, đói bụng rồi nó sẽ ăn."

Cửa hàng trưởng và nhân viên vừa nói vừa đi xa dần.

Nhan Ngàn Lan rũ mắt nhìn hình ảnh phản chiếu của mình trong âu nước nhỏ, tâm trạng nôn nóng — — Chẳng lẽ cả đời này hắn phải sống cuộc sống bị cầm tù? Hơn nữa, làm thế nào để thoát khỏi nơi này bây giờ?

Vào lúc hắn vẫn còn hồn du thiên ngoại, lại có người bước vào cửa hàng. Vị trí của Nhan Ngàn Lan cách cửa chính một cái bồn hoa, chỉ nghe ra có không ít người tới, có cả nam cả nữ, muốn mua một con mèo toàn thân trắng tuyết, đuôi vừa to vừa bồng, quan trọng là phải ngoan ngoãn.

(2) Hồn du thiên ngoại: ý chỉ tâm hồn bay cao xa ra ngoài.

Nhân viên cửa hàng dẫn bọn họ tới trước khu vực trưng bày mèo cảnh, nhưng chọn lựa nửa giờ vẫn chưa chọn được con nào.

"Tiên sinh, đây là con mèo huyết thống thuần chủng nhất cửa hàng chúng tôi, mèo thuần chủng đều rất nghe lời."

Một giọng nam nói: "Không được, con này vẫn giống mèo quá. Ây, lão Cao thật sự coi khán giả là kẻ ngốc sao, cho rằng khán giả không phân biệt đâu là mèo đâu là hồ ly?"

Một lát sau, giọng nói của một cô gái vang lên, trong trẻo mềm mại: "Tôi thấy hay chúng ta dứt khoát đi xem chó đi, Samoyed chắc là được đấy."

Giây phút nghe thấy âm thanh này, Nhan Ngàn Lan ngẩn ra, trong đầu như có gì đó nổ tung.

Nhân viên cửa hàng vội nói: "Hai vị muốn tìm vật thay thế giống với hồ ly sao? Vừa hay, cửa hàng chúng tôi hôm nay mới về một con hồ ly nuôi trong nhà, tuy rằng tính tình còn chút hoang dã, nhưng chắc chắn phù hợp với yêu cầu của hai vị."

Ninh Tịnh nghe vậy, kinh ngạc hỏi: "Hồ ly nuôi trong nhà?"

Nhân viên cửa hàng đáp: "Đúng thế, đã được tiêm, nếu nuôi ở trong lồng thì không khác gì như nuôi chó mèo."

Ninh Tịnh 22 tuổi chỉnh lại mũ lưỡi trai của mình, tốt tính cười nói: "Vậy đưa chúng tôi đi xem đi."

Vì một số chuyện nên cô bị công ty cũ đóng băng một năm, hai tháng trước rốt cuộc cũng hết thời hạn rời đi. Ninh Tịnh ký hợp đồng với một công ty mới, lâu rồi mới nhận được việc — — đóng vai phụ trong bộ phim điện ảnh về ma quỷ tên là 《Hồ duyên》. Việc này đối với diễn viên tuyến 18 nhỏ bé trong suốt như cô là cơ hội rất khó gặp.

(3) diễn viên tuyến 18: diễn viên kém nổi, thường đóng vai phụ hoặc web drama.

Trong cốt truyện, vai chính là một con hồ yêu, cô là thị nữ của đối phương, phải quay nhiều cảnh phối diễn với hồ ly. Đoàn phim ban đầu định chọn một con mèo. Kết quả hai ngày trước khi khởi quay, con mèo đó bị bệnh ngoài da, lông tóc rơi rụng, không thể lên hình. Đạo diễn bèn kêu Ninh Tịnh và người đại diện đi dạo mấy cửa hàng thú cưng gần trường quay, xem có chó mèo nào hợp mắt không thì mua về thay thế.

Nhân viên cửa hàng vội dẫn Ninh Tịnh đến trước ngăn tủ.

Vừa rồi khi nghe thấy tiếng, còn chưa thấy người, Nhan Ngàn Lan đã nôn nóng đứng nửa người dậy, áp vào mặt kính trong suốt, ra sức nhoài người đến mức mũi suýt bị biến dạng.

Mắt thấy một hình bóng quen thuộc ngày càng đến gần, cuối cùng dừng lại trước ngăn tủ. Nhan Ngàn Lan nín thở, cả người phát run, ngây dại nhìn cô.

Ninh Tịnh khom lưng, đối mặt với hắn, đột nhiên cười lớn, khen: "Thật đáng yêu."

Đặc biệt là đôi mắt mã não kia, vừa tròn vừa sáng, phía trên còn nổi lên một tầng nước, trong như thế sắp khóc.

Người đại diện chau mày nói: "Không biết có hung dữ hay không. Dù sao cũng là súc sinh, chó mèo còn không dễ kiểm soát. Nếu nó không ngoan, vẫn là mua Samoyed đi."

Mặc dù còn nhiều chữ chưa hiểu rõ, nhưng Nhan Ngàn Lan nghe đến đó đã hiểu, nếu mình không ngoan, sẽ phải ở lại nơi này, liền vội vàng nằm xuống, mềm mại kêu to vài tiếng. Lại học mèo con đối diện, lật bụng qua rồi lật bụng lại, cuồn tròn lăn lăn, dáng vẻ vô cùng ngoan ngoãn. Sau ba lần độ kiếp, Nhan Ngàn Lan đã lâu không lộ ra bộ dáng này cho bất cứ kẻ nào nhìn thấy.

"Có vẻ nó rất thích cô." Nhân viên cửa hàng cười nói: "Cả ngày hôm nay, mặc kệ ai lại đây, nó đều rất hung dữ."

Ninh Tịnh ngẩn ra, nói: "Có thể mở cửa ra, cho tôi xem nó được không?"

Nhân viên cửa hàng làm theo, Ninh Tịnh hết sức cẩn thận bế cục bông lên, ôm vào giữa cánh tay.

Nhan Ngàn Lan muốn nói chuyện, lại chỉ có thể phát ra vài tiếng nức nở không thành lời, cảm giác vui mừng như điên khi mất đi rồi tìm lại được cùng cảm giác mất mát to lớn đồng thời ập đến — — hắn hiện tại đã không còn có thể nói chuyện.

Ninh Tịnh cho rằng hắn sợ hãi, nhẹ nhàng vuốt vuốt lông hắn.

Thân mình Nhan Ngàn Lan run run, nhắm mắt lại, quyến luyến vùi đầu vào vòng tay cô, khóe mắt ứa ra một vệt nước long lanh.

Hai mươi phút sau, Ninh Tịnh ôm Nhan Ngàn Lan ngồi vào ghế sau, lồng sắt gấp lại để trong cốp xe. Hết cách, ban nãy nhân viên cửa hàng định mang tiểu hồ ly đặt lại vào lồng, nhưng khi Ninh Tịnh vừa thả nó xuống, nó bắt đầu kêu rên. Chỉ cần ôm lên, nó lại lập tức ngoan ngoãn, không ngừng rúc đầu vào người cô, như muốn chui luôn vào đó, dáng vẻ vô cùng ỷ lại.

Nửa giờ sau, xe dừng lại ở trường quay.

Mấy nhóc diễn viên nhí của《Hồ duyên》 đều tò mò vây lại xem hồ ly. Vốn dĩ, Ninh Tịnh muốn giao Nhan Ngàn Lan cho nhân viên đoàn phim chăm sóc, nhưng tình huống vừa nãy ở cửa hàng thú cưng lại tái diễn, Ninh Tịnh vừa rời tay, Nhan Ngàn Lan liền bắt đầu kêu gào, cuối cùng đạo diễn đề nghị đem lồng sắt đặt vào phòng Ninh Tịnh, cũng thuận tiện để cho bọn họ làm quen lẫn nhau, bồi dưỡng tình cảm — — Dù gì thì hai tháng sau, hai bên cũng có không ít cảnh phối diễn.

Hơn 8 giờ tối, đại diện đến giúp Ninh Tịnh lắp lồng sắt, đặt ở góc phòng khách sạn.

Thấy Nhan Ngàn Lan ngoan ngoãn, Ninh Tịnh bèn dùng hộp giày làm cho hắn một cái tổ ấm áp, đặt ở mép giường. Nửa đêm, Nhan Ngàn Lan lặng lẽ từ trong hộp giày bò ra, cố hết sức tóm lấy góc chăn, vất vất vả vả bò tới bên người Ninh Tịnh.

Bôn ba cả ngày, cô ngủ rất say. Nhan Ngàn Lan thu hồi móng vuốt, duỗi tay định chạm vào Ninh Tịnh, xong lại dừng lại giữa không trung, đổi lại dùng cái mũi ướt át cọ cọ vào trán cô. Gương mặt say ngủ này, thật sự đã rất lâu rồi hắn không được nhìn thấy.

Khoảnh khắc trong nháy mắt nhìn thấy cô chiều nay, Nhan Ngàn Lan mơ hồ hiểu ra — — không biết xuất phát từ nguyên nhân gì, nhưng hai yêu bọn họ đều đã luân hồi chuyển thế tới một thế giới xa lạ.

Điểm khác chính là, hắn biến thành động vật, mà cô thì biến thành con người. Hắn còn giữ ký ức, nhưng không biết cô còn nhớ rõ kiếp trước, bản thân đã từng nuôi dưỡng một con dã hồ bướng bỉnh hay không, cuối cùng còn vì con dã hồ này mà trả giá bằng cả sinh mệnh.

Trong bóng tối, cái đuôi Nhan Ngàn Lan khẽ khàng đong đưa, chăm chú nhìn hàng mi cong vút của cô, một khắc cũng không thể dời mắt.

Cuối cùng, hắn dùng đầu đẩy đẩy ổ chăn, nhẹ nhàng nằm xuống cái gối bên cạnh, ngủ thiếp đi.

Hôm sau tỉnh lại, hắn đã không còn ở trong căn phòng kì lạ kia nữa.

Phim trường một mảnh ầm ĩ, ai ai cũng đều bận rộn.

Nhan Ngàn Lan tỉnh lại trên một góc ghế, kinh ngạc phát hiện bản thân biến thành một cậu bé chừng năm sáu tuổi, lại còn mặc y phục cổ trang! Hắn bổ nhào tới trước gương nhìn, đây là đứa trẻ hắn gặp lúc mới tới hôm qua, trên đỉnh đầu còn đeo hai cái tai hồ ly mô phỏng màu trắng tuyết.

Đúng là diễn viên nhí quần chúng trong phim 《Hồ duyên》.

Sững sờ một hồi, trái tim hắn run lên, vội vàng nhảy xuống đất, chạy ra bên ngoài.

Thời điểm giữa trưa, bởi vì bối cảnh yêu cầu, khu vực ngoại cảnh trường quay này đã được sơ tán qua, chỉ có một vài nhân viên đoàn phim và diễn viên quần chúng là giữ lại. Gió lạnh thổi tới đau rát cả mặt.

Thời tiết hôm qua rõ ràng không lạnh như vậy. Hắn vừa ngủ một giấc, mà như đã trôi qua cả một mùa, từ mùa thu đi tới mùa đông rét đậm.

Nhan Ngàn Lan đứng trên cầu đá, siết chặt nắm tay nhỏ, sắc mặt trắng bệch, dần dần hiểu ra.
Vượt qua thời gian, thể theo nguyện vọng(4) đổi mới thân thể...... đây căn bản không phải là luân hồi chuyển thế......

(4)nguyên văn: 隨心所欲 (tùy tâm sở dục).

Đúng lúc này, bờ vai hắn bị một bàn tay vỗ nhẹ.

Ninh Tịnh mặc trên mình bộ đồ cổ trang, đứng phía sau hắn, mỉm cười thật tươi nhìn hắn, đưa cho hắn một viên kẹo: "Vị dưa lưới đó, muốn ăn không?"

Đó là một bộ váy cô nương màu trúc xanh. Màu sắc nhẹ nhàng, thật giống núi xanh mây trắng năm đó bọn họ nhìn thấy trên đường tới Kiệu sơn, dịu dàng đến cực điểm.

Nhan Ngàn Lan đột nhiên cảm thấy khó thở, đưa tay nhận lấy, bóc vỏ kẹo ra, bỏ vào miệng. Quả nhiên rất ngọt.

Tối qua khi vẫn còn là hồ ly, hắn bất mãn bản thân không thể nói chuyện. Hiện tại rốt cuộc đã có thể lên tiếng, nhưng hắn lại như người câm, một chữ cũng không thốt nên lời.

" Cuối cùng cũng có thời gian nghỉ ngơi, chúng ta cùng ngồi xuống một lát đi, trước khi đóng máy sẽ khá là mệt đó." Ninh Tịnh phủi phủi bậc thềm, để Nhan Ngàn Lan ngồi xuống cạnh mình, sờ sờ đôi tai hồ ly đạo cụ trên đầu hắn, nói: "Tai hồ ly này làm giống thật nhỉ. Nghe nói diễn viên nhí bọn em đều thích đóng vai tiểu hồ ly, không thích đóng vai yêu quái khác, là bởi vì thích hồ ly sao?"

Nhan Ngàn Lan cứng nhắc gật đầu, hỏi lại: " Chị thì sao? Chị có thích hồ ly không?"

Ninh Tịnh ném một viên kẹo vào miệng: " Thích chứ. Nhưng mà nói chính xác hơn, chị không phải thích hồ ly, mà là thích hồ yêu."

Trái tim Nhan Ngàn Lan co lại.

Ninh Tịnh hồn nhiên không biết, vẻ mặt hào hứng nói tiếp: "Bộ phim điện ảnh này của chúng ta cũng kể về câu chuyện của hồ yêu đó. Trong tất cả các loại yêu quái, chị thích nhất là hồ yêu. Bởi vì trong các truyền thuyết cổ xưa về yêu quái, chị cảm thấy bọn chúng chính là yêu quái có tình người nhất, thần bí nhất, cũng xinh đẹp nhất."

Hốc mắt Nhan Ngàn Lan nóng lên, có một loại cảm giác chua xót cực độ dâng lên.

"Nói nãy giờ" Ninh Tịnh nhớ ra gì đó, nói: "Chị còn chưa biết em tên là gì nha"

Tên của hắn...

"Cầu Cầu." Nhan Ngàn Lan ngẩng lên, nghiêm túc nói: " Em tên Cầu Cầu."

Ninh Tịnh nghiền ngẫm cái tên này, cảm thấy rất thú vị: "Cầu cầu, quả bóng hình tròn, thật đáng yêu, đây là nhũ danh của em sao?"

"Ừm." Nhan Ngàn Lan nhìn chăm chú cô, nhẹ giọng nói: "Là người em thích, vào lần đầu tiên gặp mặt đã đặt cho em."

"Người em thích?" Ninh Tịnh có chút giật mình, không ngờ học sinh tiểu học bây giờ lại lớn sớm vậy.

Nhan Ngàn Lan lại gật đầu, có chút cố chấp nhắc nhở nói: " Chị, chị có thể gọi em là "Cầu Cầu". "

" Đã biết, Cầu Cầu." Ngón tay Ninh Tịnh gõ vào đầu gối, "hmm" một tiếng kéo dài, trêu ghẹo nói: " Cô bé có thể giúp em đặt một cái tên đáng yêu như vậy, nhất định bản thân cũng là một đứa trẻ đáng yêu."

" Cô ấy rất tốt, cũng đặc biệt đáng yêu." Nhan Ngàn Lan đã có chút không rõ bản thân đang nói cái gì, chỉ đành kết luận: " Em... rất thích người đó."

Ninh Tịnh gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.

Cô đặt viên kẹo cuối cùng vào tay Nhan Ngàn Lan. Hắn cất kẹo vào túi, nhảy xuống một bậc, đứng trước mặt Ninh Tịnh đang ngồi, bộ dáng giảo hoạt có vài phần cảm giác tiểu hồ ly câu người: "Chị, cảm ơn chị mời em ăn kẹo. Em muốn tặng chị một món quà đáp lễ. Chị nhắm mắt lại đi."

Ninh Tịnh vâng lời làm theo. Trái tim Nhan Ngàn Lan đánh trống reo hò, khom lưng, hai tay run rẩy nâng gương mặt cô, cúi đầu hôn lên trán cô một cái thật kêu.

Ninh Tịnh lập tức mở mắt ra, nhướng mày — — Thằng bé này.....

"Ninh Tịnh, đến lượt cô rồi!" Đằng xa có người gọi tên cô.

Ninh Tịnh lập tức đứng lên, xoa đầu Nhan Ngàn Lan, chỉ coi hắn là một đứa trẻ thú vị, tủm tỉm cười nói: "Cầu Cầu, hẹn gặp lại."

Nhan Ngàn Lan tay cầm viên kẹo, nhìn theo bóng cô biến mất ở chỗ ngoặt, lẩm bẩm nói: "Hẹn gặp lại, tỷ tỷ."

Nhắm mắt lại, khẽ thở một hơi, khi Nhan Ngàn Lan mở mắt ra lần nữa, trời đã đen như mực.

Sơn cốc u ám, sương mù mênh mông.

Hắn vẫn trọng thương nằm trong sơn cốc phía dưới Yến gia. Mọi chuyện vừa rồi, dường như đều là ảo giác trước khi lâm chung. Nhưng, lòng bàn tay giống như đang nắm một vật gì đó. Nhan Ngàn Lan cố gắng mở tay ra, phát hiện ở đó đột nhiên xuất hiện một viên kẹo đường đã bắt đầu tan chảy.

Nhan Ngàn Lan ngơ ngẩn nhìn nó. Lát sau, đẩy nó vào lưỡi, cảm nhận vị ngọt lan ra, bật cười.

Mọi chuyện vừa rồi không phải là ảo giác. Dù cho cách thiên sơn vạn thủy, hắn và nàng thật sự đã gặp lại ở một nơi nào đó. Việc này đối hắn mà nói, đã đủ rồi.

——————————————————————

【Phỏng vấn】

Tác giả: Chín tiểu bánh bao mà chỉ có mình ngươi có phiên ngoại, xin hỏi có cảm nghĩ gì?

Nhan Ngàn Lan: Cảm ơn mọi người đã ủng hộ để ta có thể tranh thủ có chuyến du hành an ủi trước khi lâm chung, ta thực vui vẻ.

——————————————————————

Phong lưu công tử: Lần này thì thực sự chia tay Cầu Cầu rồi. Hẹn gặp lại các tiểu mỹ nữ ở thế giới sau ❤️

Chương 32: Thế giới 3: Bánh bao nhỏ thứ ba (1)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit: /Beta: Phong lưu công tửTrong phòng tắm mờ mịt hơi nước, rèm cửa kéo kín, ánh nắng ban trưa không thể chiếu tới căn phòng, khiến nó có vẻ âm u ảm đạm.

Bồn tắm trắng tinh được đổ đầy nước ấm, trên gạch men sứ loang lổ vết nước tràn ra chưa kịp khô.

Nước trong bồn vốn dĩ nên trong suốt nhưng giờ đây lại hiện lên một lớp màu đỏ nhàn nhạt rợn người. Một vật thể hình người trượt xuống đáy bồn, mái tóc phiêu tán theo từng dao động trong nước, không biết còn sống hay đã chết.

Bỗng nhiên, một chuỗi bọt khí "ùng ục" "ùng ục" từ đáy bồn nổi lên, mặt nước vốn bình lặng không gợn sóng lại đột nhiên dao động mãnh liệt. Ninh Tịnh vịn lấy thành bồn ngồi dậy, chỉ nghe thấy " Ràooo" một tiếng, cảm giác khó thở cuối cùng đã giảm bớt.

Cô ngả người trượt theo thành bồn, dạ dày căng đến trướng đau, cổ họng nóng bừng. Ninh Tịnh dùng hai ôm chặt bụng dưới, dùng sức nhấn mạnh, rất nhanh, cảm giác buồn nôn lập tức trào lên. Nhìn thì như đang tự hành hạ bản thân, nhưng sau khi cô nôn ra một đống nước bọt trong suốt, thân thể mới thoải mái hơn một chút.

Mất một hồi định thần, Ninh Tịnh chợt nhận ra cổ tay phải có chút đau đớn, cô buồn bực cầm cổ tay giơ lên trước mắt — — trên cánh tay trắng nõn hiện ra một đường dao cắt còn mới, miệng vết thương bị ngâm đến trắng bệch, đã không còn chảy máu.

Ninh Tịnh: "......" Đây là tình huống gì, hiện trường tự sát? ( ⊙_⊙)

Hệ thống: "Đinh! Hoan nghênh ký chủ tiến vào thế giới thứ ba, tiến độ hoàn thành cốt truyện hiện tại: 0%, tổng Giá trị nhân phẩm: 65 điểm."

Ninh Tịnh xoa xoa ấn đường, quan sát xung quanh. Trên bồn rửa tay làm bằng đá cẩm thạch trong phòng tắm có nửa cốc nước lạnh, bên cạnh là một hộp thuốc ngủ bị hơi nước chưng đến mềm. Có vẻ như nguyên chủ đầu tiên là cắt đứt động mạch chủ, sau đó uống thêm thuốc ngủ đã chuẩn bị sẵn..... xem ra là sợ bản thân chết không nổi, định mua thêm tấm " bảo hiểm" cho chắc ăn? ( =_=)

Việc cấp bách trước mắt là phải rời khỏi cái phòng tắm oi bức này cái đã. Ngây ngốc ở đây thêm một lúc nữa, chẳng may cô lại lao đầu vào nước, trực tiếp phi tới nhiệm vụ thứ tư thì toi.

Bước ra khỏi bồn tắm, Ninh Tịnh đi chân trần trên sàn nhà đọng đầy vệt nước, đầu vẫn còn choáng váng, xem ra tác dụng của thuốc ngủ vẫn còn.

Nhìn thấy trên móc treo quần áo có kiện áo tắm dài, cô kéo xuống và khoác lên thân thể trần trụi của mình, lúc này mới mệt mỏi mở cửa bước ra ngoài.

Nháy mắt, không khí lạnh lẽo ập tới trước mặt. Đây là một căn phòng rất rộng, điều hòa vẫn đang hoạt động "vù vù", tạp chí cùng quần áo rải rác đầy đất, có thể thấy được nguyên chủ không phải là một người ưa thích dọn dẹp nhà cửa. Toàn bộ rèm cửa đều kéo kín, chỉ một ít tia nắng le lói chiếu vào khiến trong phòng càng thêm âm u.

Ninh Tịnh tiện tay đóng cửa phòng tắm lại, dựa theo ký ức nguyên chủ, tìm thấy hòm thuốc bên trong một ngăn kéo trong phòng, cô chỉ đơn giản là cầm máu, sát trùng và băng bó miệng vết thương trên cổ tay rồi mệt mỏi ngã xuống giường.

Vừa dính lấy gối đầu, cô liền không thể cưỡng lại cơn buồn ngủ, cứ thế ngủ thiếp đi.

Lúc tỉnh lại một lần nữa, trời đã chạng vạng, sắc trời bên ngoài cửa sổ cũng đã tối sầm.

Hệ thống: " Ký chủ, ngươi đã cảm thấy tốt hơn chưa?"

Ninh Tịnh gật đầu, âm thầm tiêu hóa nội dung cụ thể của nhiệm vụ trong lòng. Sau khi nhìn bao quát một lần, cô bị mũi tên quan hệ rối rắm giữa các nhân vật làm cho sốc không nói lên lời.

— — nhiệm vụ này diễn ra trong giới giải trí hiện đại.

Trình độ phát triển của thế giới này, cũng như các loại số liệu, đều rất giống với thế giới ban đầu của Ninh Tịnh, nhưng giữa hai bên lại không có giao thoa, chỉ là thời không song song. Thời đại mà Ninh Tịnh đang sống, ngành công nghiệp giải trí đã phát triển đến một trình độ nhất định. Nhưng trong thời đại của nhiệm vụ lần này, giới giải trí dường như còn phát triển với quy mô lớn hơn, ba ngành ca nhạc, điện ảnh, truyền hình đều có dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp, thậm chí còn giúp văn hóa Trung Hoa vươn ra toàn thế giới.

Sở gia là gia tộc " cá mập" trong ngành giải trí. Sở lão gia tự tay xây dựng cả thế hệ oanh liệt của Sở gia từ hai bàn tay trắng, cuộc đời ông cưới qua hai bà vợ, nhưng đều đã ly hôn. Dưới gối có ba đứa con, con cả là con vợ đầu, con thứ và con út đều là do vị Nhị phu nhân Sở gia sinh ra.

Sau khi Sở lão gia lui về nghỉ hưu, con trai cả Sở Tinh Thụ tiếp quản đế chế giải trí do cha mình để lại. Năng lực anh ta không yếu, nhưng tính cách độc đoán. Sinh hoạt cá nhân cũng tương đối hỗn loạn.

Năm 30 tuổi, Sở Tinh Thụ có cuộc hôn nhân chính trị với một gia tộc môn đăng hộ đối. Tuy nhiên trên thực tế, hai vợ chồng không hề có tình cảm với nhau. Hơn nữa chỉ sau hai tháng kết hôn, con riêng của Sở Tinh Thụ ở nước ngoài liền tìm tới cửa, đoạn hôn nhân mỏng manh này đương nhiên không chịu nổi đả kích, vốn đã không bình yên lại càng thêm sóng gió, kết quả chưa đến một năm liền tuyên bố tan vỡ.

Sau đó, Sở Tinh Thụ hoàn toàn buông thả bản thân, bạn gái bên người gần như mỗi tháng đổi một cô, trong đó hầu hết là minh tinh điện ảnh hoặc người mẫu. Người bạn gái gần đây nhất, là một tiểu hoa đán đang nổi trong nước — Ninh Vi.

Tiểu hoa đán tên Ninh Vi này, là người bạn gái có nhiệm kì dài nhất của Sở Tinh Thụ, hai người đã ở bên nhau hơn nửa năm trời, gần đây Ninh Vi còn phát hiện bản thân mang thai.

Cô gái tự tử trong phòng tắm mà Ninh Tịnh bám vào lần này, chính là em gái của Ninh Vi.

Haizz, lại nói, Sở Tinh Thụ có cảm giác tồn tại mạnh mẽ như vậy, thế nhưng lại không phải đại khí vận giả hay là vai ác của cốt chuyện lần này.

Đại khí vận giả chân chính, chính là em trai cùng cha khác mẹ của Sở Tinh Thụ, nhị thiếu gia Sở gia Sở Tinh Vân.

Còn nhân vật bị trói định làm vai ác thế giới này, thế nhưng lại là đứa con ngoài giá thú của Sở Tinh Thụ. ( =_=)

Phía trên có nói qua, Sở Tinh Thụ ở nước ngoài có một đứa con riêng. Lúc đứa bé này vừa xuất hiện, cũng chính là lúc hai gia tộc liên hôn chưa lâu, đương nhiên không thể để tin tức này lọt ra ngoài, cho nên, đứa con riêng này được nuôi ở Sở gia trên danh nghĩa " em trai Sở Tinh Thụ". Vì để bối phận đứa con riêng được thống nhất, cho nên đứa trẻ ấy được đặt tên là — — Sở Tinh Trạch. Ninh Tịnh tổng kết một câu: " Đúng là vở kịch hào môn đầy cẩu huyết."

Hệ thống: "....."

Đại khí vận giả cùng vai ác là thúc cháu, ngoài mặt là anh em, hơn kém nhau mười mấy tuổi, lại không thường thấy mặt. Theo lẽ thường mà nói, ngay cả khi có xung đột lợi ích, cũng không nháo đến nông nỗi người sống ta chết. Cho nên, chiến tranh giữa hai người bọn họ, kỳ thật là do một người phụ nữ gây ra. Tất cả đều dẫn đến người phụ nữ quan trọng nhất của toàn bộ câu chuyện này — — Ôn Duyệt.

Sau khi Ninh Vi mang thai, ngay lập tức được Sở Tinh Thụ đưa về Sở gia dưỡng thai. Trong khoảng thời gian này, Sở Tinh Thụ vẫn chứng nào tật đấy, tiếp tục ở bên ngoài tán gái. Nhưng lần này, anh ta thay đổi khẩu vị, không thích minh tinh người mẫu, mà đi coi trọng một nữ sinh cao trung, cũng chính là Ôn Duyệt.

(1) Cao trung: Cấp 3

Trải qua một đoạn thời gian uy hiếp đầy cẩu huyết, sau tiết mục cường thủ đoạt hào, Ôn Duyệt bị đưa tới biệt thự Sở gia giam lỏng. Tại đây, Sở Duyệt gặp được cậu bé cô độc Sở Tinh Trạch, cũng gặp được đại khí vận giả ôn nhu lễ độ — Sở Tinh Vân, lúc đó vừa du học trở về nước.

Sau đó xảy ra chuyện gì chắc mọi người cũng đoán được.

Ôn Duyệt đồng thời lay động trái tim của cả hai chú cháu, nhưng lại không cùng người nào bên nhau đến già. Bởi vì, vài năm sau đó, cô bị quấn vào trong một vụ bắt cóc liên quan đến Sở gia, trong lúc nghĩ cách tìm cứu viện, bị đạn bắn xuyên qua thân thể, mất máu quá nhiều mà dẫn đến tử vong, hồng nhan bạc mệnh, thập phần đáng tiếc.

Đây cũng là nguyên nhân mấu chốt đẩy mâu thuẫn giữa Sở Tinh Trạch và Sở Tinh Vân lên đến đỉnh điểm, từ đó mở màn cho hơn mười mấy năm hai chú cháu chém giết nhau trên thương trường.

Ninh Tịnh: " Mẹ kiếp, đây là màn chú cháu bá đạo đều yêu ta hả?!."

Hệ thống: "......" theo một nghĩa nào đó, cũng coi như là đúng đi.

Ninh Tịnh bị màn cẩu huyết làm cho đau não, trước hết cần lý giải một chút quan hệ giữa các nhân vật.

Con trai cả của Sở gia — Sở Tinh Thụ, thuộc tính: Teddy hoa tâm( lăng nhăng), Bạn gái hiện tại: Ninh Vi, tức chị gái hiện tại của Ninh Tịnh. Ngoài ra, con riêng của anh ta, cũng chính là người được nuôi dưỡng dưới danh nghĩa em trai út trong nhà.

Nhị thiếu gia Sở gia — Sở Tinh Vân, thuộc tính: Đại khí vận giả.

Con riêng của Sở Tinh Thụ — Sở Tinh Trạch, thuộc tính: Vai ác, cũng chính là đối tượng Ninh Tịnh cần nuôi dưỡng.

Cả ba người này, trong tương lai sẽ cùng coi trọng một cô gái, tức là vị Ôn Duyệt trúng đạn mà chết kia.

Ninh Tịnh: " Haizz, vở kịch này lý giải thật lợi hại." Cái này người ta gọi là Tình yêu hận thù kéo dài qua hai thế hệ.

Hệ thống: "......"

Sau khi nghỉ ngơi đầy đủ, Ninh Tịnh vừa ngồi dậy thì bụng đã truyền đến âm thanh "ùng ục", dạ dày đói đến quặn lại. Rốt cuộc đã bao lâu nguyên chủ chưa bỏ cái gì vào bụng?

Ninh Tịnh bật đèn, ánh sáng dịu nhẹ lập tức bao phủ toàn bộ căn phòng. Trong lúc tìm kiếm di động của nguyên chủ, Ninh Tịnh có tiện tay lướt qua đống sách giáo khoa cao trung trên mặt bàn để máy tính, đã qua hơn nửa học kỳ, vậy mà trên trang sách không có nổi một chữ ghi chú, mới tinh như cũ.

Cả quyển sách ngoại trừ hai chữ xấu xí "Ninh Tịnh" được viết bên trong, thì không có một dấu vết nào khác. ( =_=)

Ninh Tịnh ngáp một cái, vừa cúi đầu tìm số điện thoại gọi cơm bên ngoài, vừa bước ra ngoài phòng khách.

Đây là một căn chung cư được trang bị sang trọng, nhưng trống trải, không một bóng người. Đánh giá từ tấm poster rất lớn treo trên tường, đây có lẽ là nơi ở của hai chị em Ninh Vi.

Ninh Vi hiện tại, chắc có lẽ mới chỉ mới phát hiện bản thân mang thai, vẫn chưa được Sở Tinh Thụ đem về biệt thự Sở gia dưỡng thai.

Có lẽ để phù hợp với thiết kế của cốt truyện, nên ngũ quan của Ninh Vi, lớn lên giống bản thân Ninh Tịnh đến sáu bảy phần, nhưng khí chất lại một trời một vực — — Ninh Vi thoạt nhìn trông trường thành và quyến rũ hơn.

Vừa trượt mở màn hình khóa, di động cùng lúc rung lên, có một tin nhắn gửi tới.

【 Tiện nhân! Tại sao mày chưa chết đi! Đi chết đi! 】

Phía dưới không ký tên, điện thoại cũng là dãy số xa lạ.

Ninh Tịnh nhăn mày, trước tiên gọi cơm hộp, sau đó đi một vòng quanh căn hộ, cuối cùng ngồi xuống trên sô pha, bắt đầu tìm kiếm hộp thư đến của nguyên chủ.

Nhìn vào lịch sử hộp thư đến, trong đó toàn bộ đều là loại tin nhắn này, dùng từ khó coi, câu chữ mang tính công kích và nhục mạ nguyên chủ.

Chỉ trong mười phút ngắn ngủi, cô đã liên tục nhận được rất nhiều tin nhắn như vậy.

Không hiểu được vì sao nguyên chủ có người chị bên ngoài uy phong lẫm liệt như vậy, mà bản thân lại phải chịu sự quấy rối và bắt nạt như vậy. Có lẽ, hai chị em ngày thường cũng không thường nói chuyện.

Ninh Tịnh thoát khỏi mục Hộp thư đến, tìm thấy trong Bộ Sưu Tập có 3 mẩu tin nhắn được lưu trong mục có tên " Quan trọng". Tất cả đều gửi đến từ một người có tên là "Chu Toàn", ba tin nhắn có nội dung lần lượt là: Ừ ; Không ; Cô thật phiền.

Ninh Tịnh: "......"

"Reng reng" một tiếng, chuông cửa vang lên, cơm hộp đã giao tới. Ninh Tịnh hét lên một câu "Tới đây" rồi liền nhanh chóng mở cửa. Anh chàng giao cơm cúi đầu đem cơm hộp đưa vào tay Ninh Tịnh, lúc vô tình lướt qua mặt cô, sắc mặt liền tỏ ra kinh hoàng.

Ninh Tịnh: "??? "

Sau khi đóng cửa, cô dường như có linh cảm chẳng lành, nhanh chóng bước nhanh về phía gương dài đặt ở phòng khách.

Trong gương hiện ra một cô gái học sinh cao trung dáng người mảnh khảnh. Lớp trang điểm do ngâm nước mà bị nhòe đi, trông vô cùng đáng sợ. Đường kẻ mắt đen sì bị nước ấm hòa tan, như là hai hàng huyết lệ đen nhánh chảy dọc dưới gò má, lớp nền dày cộm bị bóc xuống một nửa, trên mặt loang lổ chỗ đậm chỗ nhạt. Đáng sợ nhất là, màu tóc của cô — — hồng, cam, vàng, xanh lam....

Nhìn hình ảnh phản chiếu trong gương, tâm trạng Ninh Tịnh trở nên vô cùng phức tạp, dáng vẻ này của cô, không cần phải hóa trang thêm, trực tiếp ra ngoài là có thể tham dự ngày lễ Halloween.

Ninh Tịnh quyết định cùng hệ thống tâm tình trò chuyện: " Hệ thống."

Hệ thống: " Huh."

Ninh Tịnh: " Là ai nói sẽ cho ta thế giới này không cần làm việc mà vẫn có rất nhiều tiền, là ai nói sẽ cho ta có rất nhiều bạn trai bạch phú mỹ? Giữa người với hệ thống, rốt cuộc còn tồn tại niềm tin cơ bản không vậy? "

Hệ thống: "Ngươi là em gái Ninh Vi, cô ta leo lên Sở gia, ngươi chẳng phải không cần làm việc vẫn có thể áo cơm không lo đó thôi; ngươi còn quen biết rất nhiều người khác phái, chỉ cần không ảnh hưởng tới nhiệm vụ, dù ngươi một chân đạp nhiều thuyền, cũng không có vấn đề. Lại nói, thân thể này ngoại trừ kiểu tóc bên ngoài, còn lại số liệu hoàn toàn là mô phòng thân thể của ngươi, nơi nào không bạch không đẹp?"

Ninh Tịnh: "......" Tốt lắm, giải thích rất "hệ thống".

Phong lưu công tử:

Chào mừng các tiểu mỹ nữ đến với thế giới " Hào môn cẩu huyết", cũng chúc mừng sự lên sàn của bánh bao nhỏ " Sở Tinh Trạch.". Mong mọi người sẽ yêu mến cậu ấy như yêu mến bánh bao Cầu Cầu

Còn một chuyện quan trọng nữa là, sau 1 hồi thảo luận và ăn năn về sự lười biếng của team, team mình quyết định sẽ ra truyện đều đặn vào 12h trưa thứ 3 hàng tuần.

Cảm ơn mọi người vì đã theo chân team trong suốt hành trình vừa qua. (づ ̄3 ̄)づ❤❤

Chương 33: Thế giới 3: Bánh bao nhỏ thứ ba (2)

Edit: A Uyển

Beta: Phong lưu công tử

[ Góc xin lỗi]

Mình có đăng lên tường nhưng chắc mọi người chưa đọc được. Chương 33 này đáng nhẽ theo đúng hẹn phải có mặt lúc 12h trưa thứ 3 vừa qua nhưng do máy tính mình bị hỏng nên mình phải đem nó đi sửa. Hôm qua khi mang nó về thì phát hiện ra cửa hàng chết tiệt đó nó reset lại Macbook của mình, mất toàn bộ chương 33 vừa mới beta xong. Vì vậy hôm nay mình beta vội vã đăng cho mọi người. Do beta nhanh nên có chỗ nào nghe sượng và sai xin mọi người cmt giúp mình.

Chương 34 đã được mình đăng làm bản thảo sẵn lên ko bị mất, mọi người yên tâm là vẫn sẽ đúng lịch 12h trưa thứ ba tuần sau có mặt ạ.

***

Thời điểm Ninh Tịnh đi vào thế giới này, vừa lúc trùng với kỳ nghỉ dài năm ngày, cho nên không cần đi học, vừa vặn có thể ở nhà bồi bổ cơ thể.

Tin nhắn quấy rầy trên điện thoại quá nhiều, Ninh Tịnh dứt khoát tắt điện thoại, để chế độ yên lặng, tính toán vài ngày nữa sẽ đi đổi số điện thoại mới.

Căn chung cư này có đầy đủ mọi thứ, còn trang bị cả phòng tập thể hình, đường truyền internet ổn định, đây tạm thời thành cứ điểm đầu tiên của Ninh Tịnh ở thế giới này.

Việc đầu tiên cô làm bây giờ là đi lau sạch mặt mũi, gương mặt của nguyên chủ, quả nhiên giống hệt Ninh Tịnh thời thiếu nữ. Chất da cơ bản không kém, nhưng do thiếu chăm sóc trong một khoảng thời gian dài, cho nên màu da tương đối xỉn, quầng thâm mắt cũng rất dọa người. Nhưng điểm đau mắt nhất, không thể nghi ngờ, chính là mái tóc cỏ dại trên đầu cô. ( =_=)

Sau đó, Ninh Tịnh dành nguyên một ngày để lật lại kí ức nguyên chủ cũng như tìm tòi một ít tài liệu trên mạng về các nhân vật trong nhiệm vụ lần này, tuy nhiên thông tin tìm được toàn những thứ không thể sử dụng. Hoàn toàn không tìm thấy bất cứ thông tin gì về Sở Tinh Trạch,người ngoài chỉ biết Sở gia có một người tên như vậy còn cậu thực sự là ai thì không ai biết. Có thể thấy, Sở Tinh Thụ bao bọc đứa con riêng này rất kỹ.

Cứ thế, Ninh Tịnh một mình sống trong căn hộ suốt 2 buổi tối. Cô có hệ thống làm bạn, trong nhà lại có dụng cụ tập thể hình và máy tính, do vậy không hề cảm thấy nhàm chán. Còn đối với những tin nhắn quấy nhiễu trong điện thoại, cô đương nhiên không cảm thấy có gì phiền toái — những năm đầu khi mới bước chân vào giới giải trí, antifans của Ninh Tịnh rất nhiều, bình luận ác đến đâu cũng đều thấy quá, sớm đã luyện thành kỹ năng vào tai này ra tai kia, mấy cái tin nhắn vớ vẩn này thì đã ăn nhằm gì. Nhưng nguyên chủ thì lại khác, thử nghĩ một thiếu nữ mới mười lăm tuổi đã gặp loại chuyện này, trong nhà không một ai quan tâm, một người để tâm sự cũng không có, cảm xúc tiêu cực cứ tích dần theo năm tháng, khó tránh khỏi nhất thời nghĩ quẩn, dẫn đến bi kịch đáng tiếc.

Ngày thứ ba, Ninh Tịnh ngủ một giấc thẳng tới giữa trưa, bị cơn đới làm thức giấc mới lười biếng lăn vào bếp nấu mì. Nước sôi bốc lên làm nắp nồi hơi nghiêng, Ninh Tịnh nhanh chóng tắt bếp, dùng đũa khuấy mì, mùi thơm lan tỏa khắp phòng.

Bỗng nhiên, khóa cửa phòng khách phát ra tiếng động nhỏ, có người mở cửa bước vào, Ninh Tịnh cảnh giác đứng dậy, cầm theo tô mì, ló nửa người ra khỏi phòng bếp.

Ở cửa, một người phụ nữ dáng người cao gầy đang cúi người đặt chìa khóa lên trên tủ giày, chiếc váy liền màu vàng nhạt miễn cưỡng che đi cái bụng nhỏ hơi gồ lên. Tuy đang mang thai, nhưng đôi chân lộ ra bên dưới vạt váy ngắn vẫn vô cùng thon thả, dưới chân còn đi thêm đôi giày cao gót mũi nhọn năm centimet.

Người phụ nữ ở cửa quay mặt qua, tháo kính râm xuống, lộ ra khuôn mặt...... bị dán đầy gạch men ( =_=). Tuy chỉ qua nhìn dáng người, nhưng đủ để nhận thấy đây là một người phụ nữ xinh đẹp trẻ trung. Mái tóc xoăn đen nhánh rủ xuống ngang eo, phiêu tán theo từng bước chân, trong không trung vẽ lên từng đường cong tuyệt mỹ.

Người này đúng là vị chị gái trong truyền thuyết của Ninh Tịnh, nữ diễn viên đang nổi — Ninh Vi.

Ninh Tịnh: " Đệt, lợi hại nha, tổ thiết kế nhân vật của các ngươi làm ăn công nhận có tâm." Người này bất kể là chiều cao, dáng người, thậm chí là nghề nghiệp, đều rất giống so với Ninh Tịnh, quả thực là bản sao của cô.

Hệ thống: "Khuôn mặt cũng rất giống ngươi. Tất cả số liệu cơ bản của cơ thể Ninh Vi đều lấy là từ bản thể là ngươi, chúng ta chỉ điều chỉnh một chút, cho nên các ngươi giống nhau tới 90%."

Ninh Vi thấy Ninh Tịnh vẫn đang mặc quần áo ở nhà thì cau mày nói "Không phải đã nhắn tin hôm nay sẽ tới đón để em có thời gian chuẩn bị trước sao? Tại sao giờ này còn ăn mặc như vậy?"

Hôm nay là ngày Ninh Vi được Sở Tinh Thụ đón về bên người dưỡng thai, Ninh Vi tự mình trở lại cũng là vì mang theo đứa em gái này.

Ninh Tịnh cầm chén sứ trong tay, vô tội trả lời: "Chị nói buổi tối mới qua đây."

Ninh Vi không kiên nhẫn ngắt lời Ninh Tịnh " Chị cho em thời gian chuẩn bị tức là buổi sáng em đã phải thu dọn xong ở đây chờ chị. Bây giờ tài xế đã đến dưới lầu, hành lý chuẩn bị xong chưa?"

Chỉ qua dăm ba câu trò chuyện, Ninh Tịnh đại khái đã hiểu hai chị em bình thường chung sống chung ra sao. Người phụ nữ Ninh Vi này nhìn qua đã biết là kiểu người thích sai bảo người khác.

Ninh Tịnh giơ tay, biết điều chỉ về phía phòng của mình, Ninh Vi quay lại gật đầu với người đại diện phía sau: "Đem hành lý của nó dọn xuống lầu."

Hành lý của Ninh Tịnh không nhiều lắm, chỉ có hai vali quần áo. Người đại diện kéo vali hành lý đi trước, Ninh Vi bỏ lại một câu "Trong mười phút phải xuống dưới", liền đóng sầm cửa đi sau.

Miếng mì lên đến miệng rồi vẫn phải bỏ xuống, Ninh Tịnh lắc đầu nói: " Ta thu hồi lời nói lúc nãy —— tính tình của ta so với người chị gái lởm này tốt hơn nhiều."

Hệ thống: "......"

Mười phút sau, Ninh Tịnh thay xong quần áo, đúng giờ xuất hiện dưới lầu, chui vào trong chiếc xe thương vụ toàn thân đen nhánh. Ninh Vi đeo kính râm, ngồi ở ghế lái phụ, đang cúi đầu nhắn tin WeChat, chỉ dùng đuôi mắt nhìn lướt qua Ninh Tịnh vừa mới lên xe.

Qua cái liếc mắt này, Ninh Vi ngoài ý muốn phát hiện ra, cô em gái này của mình, hiếm khi lại để mặt mộc mà không phải trang điểm đậm đến nỗi mặt mũi cũng không phân biệt được, đúng là mặt trời mọc đằng Tây.

Trong xe vô cùng an tĩnh, Ninh Tịnh ngồi ở hàng ghế thứ hai, yên lặng lấy tai nghe ra đeo, nhẹ nhàng tựa đầu ngắm nhìn cảnh vật lùi lại phía sau qua ô cửa kính.

Chiếc xe nhanh chóng ra khỏi tiểu khu nơi họ đang ở, đi qua hơn nửa thành phố, cuối cùng rẽ vào một khu biệt thự cao cấp nằm bên sườn núi, đậu trước cửa một ngôi biệt thự màu trắng xinh đẹp.

Sở Tinh Thụ cho phép Ninh Vi mang thai đứa con của mình, còn đem người mang về biệt thự dưỡng thai, không thể không nói, anh ta đối với người bạn gái này đúng là có một ít tình cảm thật lòng. Chỉ tiếc sau khi Ôn Duyệt lên sân khấu, cán cân trong lòng Sở Tinh Thụ lập tức nghiêng từ người cũ sang bên đóa hoa mới đến.

Ninh Vi cùng Ninh Tịnh lần lượt xuống xe, tài xế, người đại diện còn có trợ lý của Ninh Vi cũng xuống xe hỗ trợ dọn hành lý.

Một người đàn ông ăn mặc chỉnh từ đi ra từ phía cửa chính, trên môi mang nụ cười tiêu chuẩn, lịch sự giới thiệu mình là quản gia Sở gia.

Ninh Tịnh cảm thấy vị quản gia này quả nhiên không phải người phàm, đa số mọi người đều sẽ cảm thấy hơi phản cảm khi nhìn lên mái tóc cỏ dại đầy màu sắc của cô. Nhưng vị quản gia này lại chưa từng lộ ra bất cứ biểu hiện nào khác thường. Tuy chỉ là một chi tiết nhỏ, nhưng đủ để nhận thấy đây là một người rất có giáo dưỡng.

Mặc dù vậy đám cỏ dại này vẫn cần xử lý càng sớm càng tốt.

Tòa biệt thự này của Sở gia là tòa nhà bốn tầng, được xây dựng theo phong cách Châu Âu cổ điển, tầng trên cùng là cấu trúc song song, có vườn hoa trên sân thượng, bể bơi lớn, gara ô tô riêng cùng vô vàn trang bị cao cấp chỉ xuất hiện trong giới thượng lưu, thậm chí còn có cả hoa viên rộng lớn.

Tuy Sở Tinh Thụ hiện sống ở đây, nhưng trên thực tế, đây không phải là nơi Sở Tinh Thụ sinh ra và lớn lên, mà là nơi cả gia đình chuyển đến khi Sở lão gia kết hôn lần thứ hai. Thế hệ trước hầu như bây giờ đã rời đi hết, Sở Tinh Vân lại đang du học ở nước ngoài, tòa biệt thự này nghiễm nhiên trở thành địa bàn thuộc cá nhân Sở Tinh Thụ. Khó trách anh ta sau này lại có gan càn rỡ như vậy, dám trực tiếp đem Ôn Duyệt giam lỏng tại đây. ( =_=) b

Hành lý lần lượt được vận chuyển vào nhà, Ninh Vi được sắp xếp vào một trong những phòng ngủ chính tại lầu ba, có thể thấy Sở Tinh Thụ rất coi trọng người bạn gái này. Ninh Tịnh thì được bố trí một căn phòng ở lầu hai.

Sau khi bố trí phòng ở xong xuôi, quản gia đề nghị đưa hai chị em Ninh Tịnh đi dạo một vòng để làm quen môi trường xung quanh. Ninh Vi nhanh chóng thay giày đế bằng thoải mái, vui vẻ đồng ý. Ninh Tịnh ôm bình trà sâm, chậm rì rì đi theo bọn họ.

Trên đường, quản gia vừa đi vừa nói: " Sở tiên sinh ngày thường bận rộn công việc, một tuần chỉ có thể ở nhà vài ba ngày. Mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều do quản gia tôi xử lý. Nếu sau này Ninh tiểu thư có gì yêu cầu, có thể trực tiếp nói với tôi, tôi sẽ tận lực chuẩn bị."

Ninh Vi khẽ vuốt bụng, vừa lòng gật đầu, rất ra dáng nữ chủ nhân tương lai.

"Ngoài ra......" Quản gia dừng một chút: "Trong nhà ngoại trừ Sở tiên sinh, còn có em trai nhỏ nhất của Sở tiên sinh cũng ở đây."

Ninh vi vẫn tiếp tục tươi cười trả lời: "Cái này tôi biết, Tinh Thụ đã sớm nói qua."

Ninh Tịnh biết cậu em trai nhỏ trong miệng quản gia nói kia chính là Sở Tinh Trạch.

Sự thật " Sở Tinh Trạch thực ra là đứa con riêng của Sở Tinh Thụ " vẫn chưa được truyền bá rộng rãi bên ngoài. Chỉ có một ít người hầu Sở gia là nắm rõ nội tình. Nhưng dựa vào phản ứng của Ninh Vi, có lẽ đã loáng thoáng nghe thấy tin đồn. Nực cười ở chỗ, tuy trong lòng cả hai đều biết rõ sự thật nhưng ngoài mặt vẫn giả dối tươi cười như không có chuyện gì xảy ra. Xem xong hoa viên, mọi người bắt đầu tản ra tự do hoạt động. Ninh vi đang mang thai nên vô cùng cẩn trọng, đứng một lúc liền kêu trợ lý cầm ô che nắng đưa mình về phòng. Chỉ còn lại Ninh Tịnh một mình dạo tiếp hoa viên.

Cô đang tìm một người.

Đang là giữa hè, cây cối trong vườn xanh um tươi tốt, không khí thoáng đạt. Ninh Tịnh đi loanh quanh, khi đang dạo qua một cái cây thì bỗng nhiên trên đầu truyền đến tiếng mèo kêu.

Cành cây đong đưa xào xạc, cô dừng bước, kinh ngạc ngửa đầu —— chỉ thấy trên cành cây lớn nhất có một cậu bé mặc quần yếm đang ngồi trên đó, hai chân buông thõng, hai tay vẫn ôm chặt con mèo đen có đôi mắt vàng óng. Mái tóc xoăn dài màu vàng nhạt bị cậu vén lộn xộn phía sau tai, trên đỉnh đầu có mấy sợi không nghe lời vểnh lên, trong không khí nhẹ nhàng bay bay, đôi mắt to tròn, tròng mắt xanh biếc phát ra ánh sáng lộng lẫy, tinh xảo như thiên thần nhỏ trong những câu truyện thần thoại Hy Lạp, rực rỡ lấp lánh, xinh đẹp đến cực điểm.

—— cuối cùng cũng tìm được.

Trong cốt truyện hệ thống đưa cô, Sở Tinh Trạch là kết quả do một lần phong lưu của lão cha cặn bã khi du học ở nước Pháp cùng một người phụ nữ làm việc trong quán bar —— đây là cách nói dễ nghe nhất, trên thực tế, mẹ của cậu là gái gọi.

Tóc vàng mắt xanh, đây không phải là đặc trưng của người bản địa Pháp, mà mang nhiều đặc điểm từ huyết thống của người Đức. Có lẽ, người phụ nữ trong quán bar năm đó cũng không rõ nguồn gốc của bản thân.

Sở Tinh Thụ không biết việc người phụ nữ trong quán bar kia mang thai đứa con của mình, tốt nghiệp xong liền mau chóng về nước.

Mãi cho đến khi Sở Tinh Trạch hơn 6 tuổi, người phụ nữ quán bar quanh năm sinh hoạt túng quẫn đó cuối cùng đã tìm được người đàn ông nguyện cưới mình. Cô ta không muốn mang theo đứa con riêng của " chồng cũ", liền lần theo manh mối mà tìm đến Trung Quốc, đem con ném cho Sở Tinh Thụ.

Sau khi xét nghiệm ADN, Sở Tinh Thụ tự mình đặt tên tiếng Trung cho đứa con riêng này, cũng cùng người phụ nữ đó kí thỏa thuận —— hắn sẽ cho cô ta một số tiền lớn, nhưng từ bây giờ trở đi, cô ta phải coi như chưa từng sinh ra đứa bé này cũng không được gặp lại anh ta với bất cứ lý do gì.

Người phụ nữ quán bar đó đương nhiên đồng ý.

Cứ như vậy, Sở Tinh Trạch bị mẹ đẻ dùng cách này bỏ lại Trung Quốc. Cậu từ nhỏ chỉ biết nói một loại ngôn ngữ, chính là tiếng Pháp. Toàn bộ Sở gia, không ai có thể bắt chuyện với cậu ngoại trừ Sở Tinh Thụ. Nhưng thời gian rảnh rỗi của Sở Tinh Thụ, lại chỉ dành cho công tác cùng " săn gái". Đối với đứa con riêng bỗng dưng từ trên trời rơi xuống này, đơn giản là nuôi thả.

Việc duy nhất anh ta ra dáng một người cha, chính là tìm gia sư cho Sở Tinh Trạch, dạy cậu tiếng Trung, thích ứng cuộc sống ở Trung Quốc.

Chính vì thái độ thờ ơ này cho nên tình cảm cha con giữa hai người vô cùng hời hợt, cảm giác tồn tại ở Sở gia của Sở Tinh Trạch cũng rất thấp. Trong thời gian nửa năm vật lộn nghe hiểu tiếng Trung, người bạn duy nhất của Sở Tinh Trạch, chính là một con mèo đen.

Ngày đầu tiên khi Ninh Vi tiến vào Sở gia, Sở Tinh Trạch vì muốn bế thú cưng từ trên cành cây xuống mà mình cũng trèo lên theo, không ngờ một người một mèo đều không ai xuống được. Từ bé bản tính tên nhóc này đã vô cùng quật cường, biết bản thân bị mắc kẹt trên cây, nhưng thà chết cũng không kêu người Sở gia ra giúp. Kết quả, ngày hôm đó, cậu ta ngồi trên cây từ ban ngày đến tối mịt mới có người hầu phát hiện tiểu thiếu gia mất tích.

Đây không phải nhiệm vụ cốt truyện yêu cầu, Ninh Tịnh chỉ là không đành lòng nhìn cậu bé lẻ loi một mình ở trên cây lâu như vậy.

Suy nghĩ quay lại thực tại, cô mỉm cười, chỉ vào con mèo đen trong lòng Sở Tinh Trạch, thân thiện hỏi: "Thật đáng yêu, nó tên gì vậy?"

Không ngờ người xa lạ trước mặt lại quan tâm vấn đề này, Sở Tinh Trạch giật mình, do dự một lúc lâu mới nghiêng đầu lên tiếng: " Nó gọi là Dứa."

Có lẽ mới tới Trung Quốc chưa đầy hai năm cho nên phát âm tiếng Trung của Sở Tinh Trạch vẫn hơi lớ lớ giống người ngoại quốc.

"Thì ra tên nó là Dứa, trông thật ngoan." Ninh Tịnh ôn nhu nói: " Chị có thể ôm nó một lần không?"

Sở Tinh Trạch ngập ngừng nhìn Ninh Tịnh, như thể đang đánh giá xem cô có đáng tin hay không. Do dự một lát mới nhẹ nhàng thả mèo đen xuống. Ninh Tịnh vững vàng tiếp được mèo đen, ôm vào trong lòng ngực trêu đùa.

Tầm mắt Sở Tinh Trạch di chuyển theo hướng cánh tay Ninh Tịnh bế mèo đen, miệng mấp máy, giống như muốn nói gì đó.

Ý cười trên môi Ninh Tịnh càng sâu, nhưng cuối cùng vẫn bắc cho cậu bé nấc thang đi xuống: "Vậy còn cậu? Có muốn xuống dưới không?"

Sở Tinh Trạch quay mặt đi, rầu rĩ nói: "Không. Tôi thích ngồi trên cây."

Ai da, thật khó chiều —— Ninh Tịnh nhịn cười, cố ý " Ồ" một tiếng thật dài, nói tiếp: "Nhưng cậu ngồi chỗ cao quá, chị không đủ sức đem Dứa đi lên, hay thế này đi, cậu nhường chị, xuống dưới bế mèo của cậu trở về được chứ?"

"...... Cũng được."

Ninh Tịnh thả mèo đen xuống cạnh chân, Sở Tinh Trạch chậm rãi từ trên cành cây trượt xuống, hai tay Ninh Tịnh lung lay đỡ được nách cậu, dùng sức đem cậu nhóc từ chỗ cao ôm xuống.
Trong lúc đỡ người Sở Tinh Thụ, Ninh Tịnh vô tình chạm vào cánh tay gầy nhỏ, lòng bàn tay cậu đầy mồ hôi lạnh. Khuôn mặt nhỏ cũng tái nhợt.

Haizz, rõ ràng ngồi trên cây lâu như vậy, tên nhóc này lòng tự trọng cũng thật lớn mà.

Hệ thống: "Đinh! Tiến độ hoàn thành gốc truyện tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 10%."

Hệ thống: "Đinh! Giá trị nhân phẩm tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 67 điểm."

Với khởi đầu tốt đẹp như vậy, đương nhiên phải tranh thủ rèn sắt khi còn nóng. Đang lúc Ninh Tịnh chuẩn bị giới thiệu bản thân, mèo đen dưới chân bỗng nhiên "Meooo" một tiếng, thình lình chui tọt vào bụi cỏ.

Sở Tinh Trạch sắc mặt khẽ biến, lập tức đuổi theo: "Dứa!" Rất nhanh đã không thấy tăm hơi.

Ninh Tịnh: "...... Miếng ăn đến miệng rồi còn bị rớt."

Hệ thống: "Không sao, tương lai còn dài."

Hôm sau chính là ngày đầu tiên sau khi kết thúc kì nghỉ ngắn hạn.

Ngôi trường Ninh Tịnh theo học là một trường học vô cùng danh tiếng, rất nhiều con cái của danh nhân nổi tiếng đều theo học ở đây. Đương nhiên nhìn qua cách trang điểm cũ của nguyên chủ có thể đoán được, cô vào đây không phải dựa vào kết quả học tập mà là thông qua việc tài trợ vật chất cho trường.

Đây là hệ thống trường liên thông từ tiểu học cho đến sơ trung. Sở Tinh Trạch đang theo học hệ tiểu học tại đây.

(1) Sơ trung: Tương đương với THCS bên Việt Nam. Tuy nhiên bên Trung Quốc tiểu học bao gồm từ lớp 1 đến lớp 6, còn THCS chỉ bao gồm từ lớp 7 đến lớp 9.

Ngày hôm sau Sở Tinh Thụ đi học, tài xế cũng tiện thể chở luôn Ninh Tịnh đi cùng.

Bên trong xe vô cùng yên tĩnh, tài xế vì để tạo thêm không khí liền mở bừa một kênh radio, nào ngờ bên trong vang lên giọng nói: "Xin chào các bạn, chúc các bạn buổi sáng tốt lành, hoan nghênh mọi người đến với đài《 Một vòng giải trí 》của chúng tôi! Ngày hôm qua, một phóng viên thường trực của chúng tôi đã chụp được bức ảnh Ninh Vi với vòng hai to bất thường, xuất hiện ở bệnh viện phụ sản XX khám thai, nghi ngờ nữ diễn viên đã mang thang mấy tháng. Theo như nguồn tin thân cận của chúng tôi, người đàn ông bí giàu có phía sau Ninh Vi chính là đại công tử nổi tiếng phong lưu đa tình của Sở gia......"

Ninh Tịnh: "......"

Tài xế: "......"

Sở Tinh Trạch mặc trên người bộ đồng phục màu xanh đậm được cắt may tinh xảo, đeo nơ xinh xắn, mặt không cảm xúc, như thể thông tin vừa rồi không hề liên quan gì đến cậu, nhưng nắm tay dưới gối lại nắm đến trắng bệnh.

Ninh Tịnh suy nghĩ một chút, sau đó cắm tai nghe vào di động của mình, đưa một bên cho Sở Tinh Trạch: "Muốn nghe nhạc không?"

Sở Tinh Trạch không lên tiếng cầm lấy tai nghe nhét vào lỗ tai. Khóe miệng Ninh Tịnh khẽ nhếch, tự mình chọn một bản bản nhạc nhẹ yêu thích.

Tiếng nhạc vang lên bên tai, ngay lập tức chặn đi tiếng nói phát ra từ radio. Thân thể Sở Tinh Trạch dần thả lỏng. Khi bản nhạc kết thúc, Sở Tinh Trạch nhẹ giọng nói: "Rất hay, cảm ơn."

Hệ thống: "Đinh! Giá trị nhân phẩm tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 70 điểm."

Tới trường học, khu sơ trung cùng khu tiểu học ở hai hướng khác nhau. Ninh Tịnh vẫy tay chào Sở Tinh Trạch rồi đi thẳng về hướng cửa lớp.

Thời điểm cô đến trường đã gần đến giờ vào lớp.

Đẩy cửa tiến vào, toàn bộ không khí náo nhiệt bỗng chốc lắng xuống. Ninh Tịnh mặt không đổi sắc đi một mạch đến chỗ ngồi dưới sự quan sát của toàn bộ lớp học.

Không ngoài dự đoán, ghế ngồi của cô không biết bị ném ở chỗ nào, mặt bàn trơn bóng chằng chịt vết mực đen, kín mít toàn câu chữ lăng mạ. Trong ngăn kéo còn bị đổ đầy sữa chua thiu.

Toàn trò trẻ con. Trước khi nguyên chủ tự sát, từng bị ai đó bỏ chuột chết vào trong ngăn bàn.

Ninh Tịnh thở dài: "Cách bắt nạt của đám học sinh trung học này đúng là mười năm như một, một chút mới mẻ cũng không có."

Hệ thống: "Ký chủ, ta phải nhắc nhở ngươi, nguyên chủ rất không được hoan nghênh trong trường học, ngươi phải hết sức cẩn thận. Dĩ nhiên khi nhận thức được nguy hiểm, ta sẽ cố hết sức nhắc nhở ngươi. Tuy nhiên tuyệt đối không được xem thường ác ý của trẻ con, đôi khi so với người lớn chúng còn đáng sợ hơn gấp bội lần."

Ninh Tịnh gật đầu: "Yên tâm, ta tự có chừng mực."

Như đã nói ở trên, Ninh Tịnh tiếp nhận cơ thể này sau khi nguyên chủ tự sát.

Nguyên nhân cô bé tự sát, thật ra có liên quan đến một nam sinh.

Nghe nói con người luôn bị hấp dẫn bởi những thứ mình hằng mong ước. Nguyên chủ cũng vậy, cô thích những người có ngoại hình đẹp, giỏi thể thao, gia thế ưu việt, và người hội tụ tất cả những thứ đó chính là học sinh xuất sắc — Chu Toàn.

Khoảng cách giữa hai người lớn thế nào? Nó có thể dùng một câu để hình dung —— trừ bỏ giá trị nhan sắc bên ngoài, mỗi trị số đều là hai thái cực trái ngược nhau.

Tháng trước, nguyên chủ đã tỏ tình với Chu Toàn. Có điều cách thức tỏ tình của cô gái này đặc biệt kì lạ, đưa một quyển sổ ghi chi tiết sinh hoạt hằng ngày của Chu Toàn đưa cho anh ta, bên trong ghi rõ hằng ngày Chu Toàn ăn cơm cùng ai, mấy giờ trở về nhà. Trang cuối cùng còn viết một câu là: Chu Toàn, tớ để ý cậu đã lâu rồi. [ Ngọn nến ]

Sau khi Chu Toàn nhận được quyển sổ, dường như chịu không ít kinh hãi, hôm sau liền dứt khoát từ chối lời tỏ tình của nguyên chủ. Sự việc đến đó vốn dĩ đã khép lại, nhưng quyển sổ kia không biết làm cách nào lại rơi tay kẻ khác. Cũng không biết tên nhiều chuyện nào đó đã đem nó dán ở bảng thông báo của toàn trường, bất kể ai cũng có thể lật xem.

Có lẽ lúc đầu người dán quyển sổ lên bảng tin vì cảm thấy nó thú vị. Không nghĩ tới sự việc sẽ lan truyền nhanh đến như vậy.

Nguyên chủ vốn dĩ vì bị từ chối nên đã không đến trường trong mấy ngày. Cho nên, chờ đến khi cô biết việc quyển sổ bị dán lên, thì hầu như học sinh toàn trường đều đã đọc được nó.

Quyển sổ này ghi chép tỉ mỉ nhất cử nhất động hằng ngày của đối tượng thầm mến, nếu ở thế giới giả tưởng thì có thể dùng một danh từ 囧 hình dung: Kẻ si tình. Lấy quan điểm của nguyên chủ, đây có lẽ chỉ là cách biểu đạt tâm ý của bản thân, không có ý gì khác.Nhưng đối với người ngoài cuộc, hành động này không khác gì một kẻ biến thái cuồng theo dõi, đây mới là điều đáng sợ. Phần lớn mọi người đều rất đồng tình với Chu Toàn.

Nguyên chủ tuy rằng đam mê trang điểm ăn vận kì quái, thành tích cũng không tốt, nhưng cô chưa từng làm việc kinh nam bá nữ, tính cách còn rất bánh bèo. Nói nguyên chủ là cô gái xấu xa biến thái thật ra hơi oan uổng cho cô bé.

(2)Khinh nam bá nữ: bắt nạt, chọc ghẹo người khác

Ninh Tịnh thậm chí còn cảm thấy, nếu sâu trong xương cốt nguyên chủ thật sự là cô gái xấu xa biến thái thì đã không biến bản thân thành cái dạng xấu quắc như vậy.

Thất tình có thể không đủ để bóp chết hy vọng của một người. Nhưng những lời bàn tán và sỉ nhục che trời lấp đất, lại đủ để giết chết một trái tim còn non nớt.

Gặp hai lần đả kích liên tiếp, lại nhận được vô số tin nhắn quấy rầy từ những dãy số lạ, nguyên chủ nhất thời nghĩ quẩn, sau đó tự sát tại nhà.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau