NUÔI DƯỠNG BÁNH BAO PHẢN DIỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nuôi dưỡng bánh bao phản diện - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Thế giới 2: Bánh bao nhỏ thứ hai (8)

Edit: tuanh0906 Uyenyen1101 @Vântịch

Beta: Phong lưu công tử.

Chương 26:

Trời đông giá rét, ba bà mối đứng ở ngoài cửa, hơi nóng thở ra cũng bị biến thành từng đợt khói trắng lượn lờ. Để người ta đứng mãi ngoài cửa e rằng vẫn là không ổn. Cho nên sau khi Ninh Tịnh hết ngạc nhiên bèn khách khí mời họ vào trong phòng. Còn về mục đích tới đây của bọn họ ngày hôm nay, nàng đại khái đã đoán được phần nào.

Vừa bước vào cửa, ba người liền đon đả giải thích mục đích tới hôm nay, không ngờ đúng thật là đến làm mai cho Ninh Tịnh.

Hệ thống: "Đinh! Giá trị Nhân phẩm đang thay đổi, đang trong quá trình tính toán..."

Hệ thống: "Đinh! Giá trị Nhân phẩm đã tính toán xong. Khấu trừ 10 điểm, tổng giá trị hiện tại: 147 điểm."

Ninh Tịnh: "???"

Mẹ kiếp! Một lời không hợp liền khấu trừ Giá trị Nhân phẩm, còn để người ta sống không hả!! (╯‵□′)╯︵┻━┻

Cũng may, làm xong một cái nhiệm vụ, nàng từng nghiệm qua Giá trị Nhân phẩm nháy mắt về không, cũng coi như trong cái rủi có cái may, nhờ đó mà luyện ra một thân trái tim mạnh mẽ. Cho nên, đối mặt với 10 điểm Giá trị Nhân phẩm đột nhiên bị khấu trừ này, Ninh Tịnh chỉ khổ não trong chốc lát, rất nhanh đã lấy lại tinh thần. Sâu trong nội tâm, còn có suy nghĩ siêu bình tĩnh: "Không trừ thành giá trị âm là tốt rồi".

Cân nhắc xong, Ninh Tịnh quyết định giải quyết ba bà mối trước mặt rồi nghĩ tiếp.

Đợi họ nói xong mấy lời dạo đầu, Ninh Tịnh thành khẩn nói: "Xin lỗi, ta tạm thời không có ý định lấy chồng."

Hệ thống: "Đinh! Giá trị Nhân phẩm +1, tổng giá trị hiện tại: 148 điểm."

Những lời ba bà mối định nói lập tức bị chặn đứng, đưa mắt nhìn nhau. Hai người họ cho đến bây giờ cũng chưa từng gặp qua trường hợp nhà gái nào còn chưa biết người cầu hôn là ai, đã quả quyết từ chối như thế. Cái này quá không theo kịch bản thông thường.( =_=)

Bà mối dẫn đầu lấy lại bình tĩnh, lên tiếng: "Ninh cô nương, cô còn chưa biết người cầu hôn là ai mà."

Ninh Tịnh lắc đầu, đáp lại: "Đối tượng là ai không quan trọng, ta không có ý định kết hôn, cũng không có ý định làm chậm trễ người khác."

Hệ thống: "Đinh! Giá trị Nhân phẩm +1, tổng giá trị hiện tại: 149 điểm."

Kế tiếp, bằng một cách vi diệu nào đó,  Ninh Tịnh cứ nói một câu, âm báo của hệ thống liền theo đó mà "đinh" lên một tiếng trong đầu nàng.

Bà mối dùng hết công phu "uốn ba tấc lưỡi", ra sức khuyên bảo Ninh Tịnh, còn nói cái gì mà: "Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng."

Karl Barth, dưới thanh âm nhắc nhở hỗn loạn của hệ thống, Ninh Tịnh chỉ có thể nhìn thấy đôi môi của ba bà mối hết đóng rồi lại mở, còn lại bọn họ nói cái gì nàng không thể nào nghe rõ.

(1) Karl Barth: Tên nhà thần học nổi tiếng. Ninh Tịnh kêu lên như kiểu kêu tên Chúa ý mọi người.

Ninh Tịnh dở khóc dở cười, đành phải nghiêng người, để lộ ra căn phòng phía sau lưng, nói: "Qua vài ngày nữa, ta sẽ rời khỏi trấn nhỏ này, cho nên ba vị thật sự không cần thuyết phục nữa."

Hệ thống: "Đinh! Giá trị Nhân phẩm +1, tổng giá trị hiện tại: 150 điểm."

.......

Một chuỗi "đinh đinh đinh" vang lên, Giá trị Nhân phẩm vừa vặn lại tăng thêm 10 điểm, khôi phục về mức ban đầu. Sợ bóng sợ gió một hồi, trái tim Ninh Tịnh như được ngồi một vòng tàu lượn.

Ninh Tịnh: "Ta có một câu chửi thề, không biết có nên nói hay không."

(2) Nguyên văn: mụ bán phê (妈卖批): là một từ mắng chửi vùng Tứ Xuyên, mang theo tính vũ nhục rất nặng, dịch thô ra tiếng Việt là "Mẹ mày là cave" ấy (nguồn mạng).

Hệ thống: "Thô tục không nên nói, đừng nói."

Ninh Tịnh: "Cuộc sống là những nốt thăng trầm, quả thật kích thích."

Hệ thống: "......"

Phía bên kia, khi vừa nghe Ninh Tịnh nói định dọn đi, ba bà mối liền vội vàng nhìn theo ngón tay nàng chỉ. Quả nhiên, vật dụng trong phòng có dấu vết bị dọn qua. Quần áo, chăn nệm những đồ tế nhuyễn đều không thấy, ghế dựa lật úp trên mặt bàn, cốc chén cũng được thu vào. Quả thực là có vẻ muốn đi xa, không giống như đang lừa người.

(3) những vật nhỏ, nhẹ, mềm mại (nói khái quát); dùng để chỉ và đồ trang sức, quần áo dễ mang đi.

Nếu cô nương nhà người đã muốn rời khỏi đây, vậy thì mối hôn sự này chắc chắn không thành, không cần tiếp tục làm mai nữa. Chưa ra trận đã thua, ba bà mối sắc mặt không tốt lắm. Ninh Tịnh làm bộ không thấy, khách khí tiễn họ ra khỏi cửa, thuận tay cài lại then cửa.Trong vài phút ngắn ngủi vừa rồi, tâm trạng Nhan Ngàn Lan hết lên rồi lại xuống. Ninh Tịnh quả thật muốn xem xem tên tiểu tử nghịch ngợm này rốt cuộc đang làm cái quái gì, cho nên nhanh chóng đẩy cánh cửa đang đóng ra.

(4) nguyên văn: hùng hài tử (熊孩子) từ ngữ internet, chỉ những đứa trẻ nghịch ngợm, chưa hiểu chuyện.

Trong phòng, Nhan Ngàn Lan nghiêng người dựa vào ghế, yên lặng cầm một cuốn sách đọc. Trang sách gấp lại, bộ dạng có vẻ chuyên chú. Nhưng đôi tai hồ ly trên đỉnh đầu lại khẽ rung động một cách mãn nguyện, cùng ngón trỏ nhẹ nhàng gõ gõ vào mặt sau cuốn sách, tất cả đều tố cáo tâm trạng hắn đang cực kỳ vui vẻ.

Ninh Tịnh nhìn thấy nhưng không vạch trần, cũng không phát hỏa, chỉ không vui nói: " Ra ngoài  tiếp tục thu dọn đồ đạc, người đã đi cả rồi"

Nhan Ngàn Lan buông sách xuống, mỉm cười đáp lời.

Thính lực của hắn rất tốt, cuộc nói chuyện bên ngoài sớm đã hoàn toàn lọt vào tai hắn.

Ban nãy, khi ba phụ nhân kia giải thích mục đích tới đây, quả thật là hắn cực kỳ không vui, trong lòng dâng lên một cỗ cảm giác khủng hoảng mơ hồ. Giống như báu vật chỉ thuộc về mình, bỗng dưng lại bị người khác mơ ước. Nói cái gì "Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng", phì, phì, tỷ tỷ có hắn là đủ rồi, không cần nam nhân khác chen chân vào chăm sóc!

Cách một lớp cửa mỏng, Nhan Ngàn Lan rũ mắt, tay đã cầm nắm cửa. Hắn cũng muốn nghe xem, rốt cuộc là ai tới cầu thân, cũng đã hạ quyết tâm, nếu Ninh Tịnh không có cách nào đối phó, hắn sẽ tự mình ra ngoài, đuổi tên nam nhân chết tiệt đang nhỏ dãi thèm muốn nàng đi.

Không ngờ thái độ cự tuyệt của Ninh Tịnh lại rõ ràng và kiên quyết đến thế, thậm chí không bộc lộ nửa phần hứng thú với thân phận của người tới cầu thân. Nhan Ngàn Lan vốn không muốn có người cùng hắn chia bớt lực chú ý của Ninh Tịnh. Thái độ lạnh lùng của Ninh Tịnh vừa hay hợp ý hắn. Do đó tâm trạng vốn đang từ đáy vực liền nháy mắt trở mình.

Dưới sự hợp sức của hai người, rất nhanh đã thu dọn xong những đồ vật cần mang đi. Chuyến này họ phải đi qua đường núi. Cho nên, hành lý lớn như bàn ghế, tủ gỗ không thể mang đi. Chén đĩa là đồ dễ vỡ lại nặng, tới nhà mới rồi có thể mua lại, nên cũng bị loại khỏi hành lý mang theo.

Tính toán xong xuôi, đồ bọn họ mang đi đều là đồ dùng tùy thân, nệm và trang phục mùa đông. Còn những vật dụng khác, coi như là vật về chủ cũ. Sau đó, Ninh Tịnh đi vào trong trấn, nói cáo biệt với những người tương đối quen biết. Chỉ riêng có Trương Chính, trong nhà hắn không có ánh nến, gõ cửa cũng không ai trả lời, có lẽ là đã ra ngoài.

Không thể tự mình cáo biệt, Ninh Tịnh đành nhờ người chuyển lời nhắn rồi sau đó về nhà.

Đêm đó, bọn họ chỉ để lại một tấm chăn cuối cùng mà không thu dọn. Nhan Ngàn Lan biến về hình dạng hồ ly, ngoan ngoãn rúc vào trong ngực Ninh Tịnh. Ninh Tịnh ôm lò sưởi ấm áp này, ngủ một giấc ngon lành. Một đêm vô mộng, đêm cuối cùng tại trấn nhỏ.Sáng sớm lúc rời đi, Ninh Tịnh đem Nhan Thiên Lan mắt vẫn còn lim dim ngái ngủ ôm vào ngực, quay đầu nhìn lần cuối ngôi nhà đã vì nàng che mưa chắn gió suốt bốn năm qua, yên lặng nói: "Cảm ơn ngươi."

Trong gió tuyết, nàng đi càng lúc càng xa. Chẳng mấy chốc, thị trấn đã biến thành một chấm đen nhỏ.

Sau khi đi tới một khoảng cách an toàn, Nhan Ngàn Lan từ hồ ly biến lại thành người, thay Ninh Tịnh chia sẻ toàn bộ hành lý, làm cho Ninh Tịnh hai tay trống trơn, chẳng phải cầm gì.

Thuật ngự phong ( cưỡi gió) yêu cầu hao phí pháp lực nội đan, Ninh Tịnh tuy rằng lớn hơn Nhan Ngàn Lan nhiều tuổi nhưng bất đắc dĩ bản thể chỉ là địa tinh, nói trắng ra là một cọng rau thơm. Mà Nhan Ngàn Lan lại do yêu hồ yêu lực cường đại sinh ra, chỉ cần hắn có thể vượt qua nguy hiểm trong giai đoạn hóa hình đầu tiên, thì nhất định sẽ bước lên một tầng cao mới so với Ninh Tịnh.

Rắn có cường hãn đến đâu cũng không lay chuyển được rồng. Chuột có mạnh đến đâu vẫn sẽ bị sư tử một chưởng đập bẹp. Loại rạch trời này không cách nào vượt qua, chênh lệch thể hiện trên mọi phương diện. Ngay đến cả pháp thuật đơn giản nhất như Ngự phong, Ninh Tịnh muốn bắt kịp tốc độ của Nhan Ngàn Lan, còn phải tốn khá nhiều sức lực.

(5) nguyên văn 天堑 thiên tiệm: rạch sâu ngăn cách giao thông do thiên nhiên tạo thành, ở đây dùng với nghĩa khoảng cách do thiên nhiên tạo ra.
Ninh Tịnh: "Ta bay đến thế mà vẫn không nhanh bằng một đứa trẻ bốn tuổi. Tất cả đâu, mang ta bay."

Hệ thống: "......"

Hệ thống tỏ vẻ không muốn cùng Ninh Tịnh nói chuyện, cũng sẽ không mang nàng bay, cho nên cuối cùng Ninh Tịnh yên tâm thoải mái lựa chọn để Nhan Ngàn Lan mang nàng bay.

Dưới sự trợ giúp của Nhan Ngàn Lan, tốc độ của Ninh Tịnh đã được cải thiện, chỉ mất chưa tới một ngày một đêm, hai yêu đã tới nơi họ sẽ an cư trong hai năm tới - Kiệu Sơn.

Tiến độ hoàn thành cốt truyện cũng từ từ tăng tới 65%.

Kiệu Sơn dân cư thưa thớt, ngọn núi hành dương, bao phủ bởi những tia nắng ban mai ấm áp. Sơn cốc hành âm, quanh năm chướng khí lượn lờ không dứt. Nơi này hoàn toàn cách xa phạm vi cư trú của con người, vượt qua ranh giới này, chính là ngọn núi yêu quái xưng vương xưng bá.

Một ngọn núi ắt hẳn có chỗ cao chỗ thấp, yêu quái phân bố đương nhiên cũng không giống nhau. Những gì có thể nhìn thấy ở mặt dương của Kiệu Sơn hầu hết  là một số yêu quái bình thường, tự mình tu luyện.

Còn tại sơn cốc, trong chướng khí nguy hiểm kia, lại thường có đại yêu hung tàn ẩn hiện, âm u gào thét, không rõ hình dạng. Có điều, dường như bọn chúng rất sợ ánh mặt trời, sẽ không tùy tiện từ sơn cốc bò lên. Chỉ cần không ngã vào, thì sẽ không có nguy hiểm đến tính mạng.

Nói tóm lại, nếu chỉ định cư ở mặt dương Kiệu Sơn, có thể nói là vẫn tương đối an toàn. Thêm vào đó, nơi này phong thuỷ tốt, tốc độ tu luyện so với ở bên ngoài nhanh hơn rất nhiều. Cho nên, không ít yêu quái thà rằng mạo hiểm có thể bị ngã xuống sơn cốc nguy hiểm, cũng muốn vào nơi này định cư.

Thời điểm Ninh Tịnh đề nghị muốn tới nơi này định cư, Nhan Ngàn Lan cũng chỉ có một chút nghi hoặc, chứ không phản đối. Bởi vì hắn rất nhanh đã kết luận nguyên nhân — — có lẽ Ninh Tịnh cho rằng chỗ này có lợi cho tu luyện.

Trên đường đi, Ninh Tịnh ngầm cam chịu suy đoán của Nhan Ngàn Lan. Chính là bởi vì, nguyên nhân thực sự nàng đưa hắn tới đây, Ninh Tịnh không thể nói ra.

Sơn cốc ở mặt âm của Kiệu Sơn, là nơi Nhan Ngàn Lan hóa hình lần cuối trong cốt truyện.

Trong cốt truyện ban đầu, Nhan Thiên Lan là một con hồ ly hoang dã kiệt ngạo khó thuần, trải qua tuổi thơ nguy cơ tứ phía, hắn giống với nhiều yêu quái khác, thèm khát sức mạnh nên mới tới Kiệu Sơn tu luyện.

(6) nguyên văn桀骜不驯 - kiệt ngạo bất tuần; kiệt: hung hăng; ngao: ngựa chưa được thuần hoá, ý chỉ tính tình hung hăng, không biết phục tùng.

Mặt dương núi Kiệu sơn, tuy rằng an toàn hơn sơn cốc, nhưng không hỗn tạp lắm. Mỗi ngày đều có rất nhiều yêu quái bước vào, cũng có không ít yêu quái bị đuổi đi.

Theo mạch truyện ban đầu, Nhan Ngàn Lan không có Ninh Tịnh dẫn dắt, thời gian hắn bắt đầu tu luyện muộn hơn so với yêu quái cùng trang lứa. Ngày thường tính tình ương bướng, gây thù chuốc oán khắp nơi. Bởi vậy vào lần hóa hình thứ ba, trong trạng thái suy yếu nhất bị trả thù, rơi vào sơn cốc tràn đầy chướng khí kia.

Căn cứ vào định luật vàng: "Nhảy vực tất có thu hoạch", "Không nhảy nhót đến cùng thì không phải vai ác", Nhan Ngàn Lan sau khi rơi xuống sơn cốc, ngược lại mở ra chương trình hack, giúp hắn một bước lên trời, trở thành đại vương cấp bậc đại yêu.

Hóa ra đó là lý do vì sao ở Kiệu Sơn tu luyện có thể nâng cao tốc độ. Không phải vì phong thuỷ gì cả, mà là vì chướng khí lượn lờ trong sơn sốc. Mặt dương chướng khí loãng mà đã có hiệu quả như vậy, chẳng trách trong sơn cốc hàm lượng sương mù dày đặc lại có thể sinh ra nhiều đại yêu hung tàn như thế.

Nhan Ngàn Lan vận khí đúng là nghịch thiên, bình thường nếu như vậy ngã xuống, hoặc là tàn phế, hoặc là bị ăn luôn. Hắn thì ngược lại, chẳng những không chết, còn nhờ đám chướng khí kỳ quái đó mà yêu lực lớn mạnh.

Sau khi vượt qua quá trình hóa hình thống khổ, Nhan Ngàn Lan cũng phát hiện ra tác dụng của chướng khí, không lập tức rời khỏi sơn cốc, mà ở lại dưới đó.

Phía dưới đồ ăn khan hiếm, một núi không thể có hai hổ, đại yêu thường sẽ tàn sát lẫn nhau. Nhan Ngàn Lan tu luyện trong hoàn cảnh ác liệt như vậy, thành công sống sót. Chờ hắn xuất hiện một lần nữa, thực lực so với trước đã không thể so sánh.

Rơi xuống sơn cốc Kiệu Sơn – là bước cuối cùng giúp Nhan Ngàn Lan phá kén thành bướm, một phần không thể bỏ qua trong quá trình hoàn thành cốt truyện.

Khi vừa biết nhiệm vụ này, Ninh Tịnh trong lòng cự tuyệt: "Sao ngươi toàn sắp xếp loại nhiệm vụ thế này cho ta vậy? Lôi kéo thù hận như vậy thật sự không có vấn đề sao?"

Hệ thống: "Làm xong vụ này, nếu không có gì ngoài ý muốn xảy ra, đại khái ngươi có thể sẽ hoàn thành tất cả những chỗ còn lại của cốt truyện."

Tuy rằng rất bất mãn với nhiệm vụ có thể xoát đầy giá trị thù hận của Nhan Thiên Lan lần này, nhưng sau khi kháng nghị chán chê, Ninh Tịnh vẫn quyết định tẫn trách (7) hoàn thành nó. Dù sao làm xong là có thể chạy, hẳn là không có vấn đề nhỉ?

(7) làm hết trách nhiệm.

Quy tắc không cho phép nàng tiết lộ cốt truyện, mà Ninh Tịnh cũng không có ý định giải thích với Nhan Ngàn Lan nguyên nhân gì đó. Một là không thể nói rõ ràng, hai là sẽ làm Nhan Ngàn Lan sinh ra tâm phòng bị.

Suy cho cùng, nàng biết sự phát triển của cốt truyện, là việc của nàng. Trên thực tế, Nhan Ngàn Lan lột xác, với hắn mà nói, là tỷ lệ may mắn một phần vạn. Chỉ tay vào Kiệu Sơn, nói với Nhan Ngàn Lan: "Ngươi nhảy xuống đi, sẽ không chết đâu, còn có thể một bước thành tiên." Chẳng khác nào chỉ vào chảo dầu nóng, nói với ếch xanh: "Ngươi nhảy xuống đi, không bị bỏng chín đâu."

Chỉ có kẻ ngu mới tin.

Phong lưu công tử: Ta chỉ muốn nói là xin mn hãy ủng hộ cho editor mới nhà ta. Hihi 🤘🏻

Chương 27: Thế giới 2: Bánh bao nhỏ thứ hai (9) - Cầu Cầu, xin lỗi

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.



Kiệu sơn thế núi hiểm trở, yêu vật đông đảo. Bọn họ không quá quan trọng vấn đề nhà ở như nhận loại, phần lớn đều sẽ tìm kiếm một hang động tự nhiên, chỉ cần nó ấm vào mùa đông mát vào mùa hè, dọn dẹp qua một chút xong liền lập tức dọn vào. Ngay cả loại yêu hồ có cấp bậc như mẹ đẻ của Nhan Ngàn Lan cũng chỉ tuỳ tiện tìm một cái hang động nào đó để sống, phi thường dễ ở.

Nhưng dù sao, chỉ cần dựa theo kích thước hang động cũng như mùi hương đánh dấu là có thể xác định được cấp bậc của yêu quái trụ ở bên trong.

Ninh Tịnh cùng Nhan Ngàn Lan là lần đầu tiên đến đây, người ta nói " Nhập gia tuỳ tục", cho nên hai người cũng chọn một huyệt động trên cao, khô ráo lại không có người ở dọn vào. Có như vậy, thức ăn bảo quản mới không dễ bị hôi thiu. Tuy nói đây là huyệt động, nhưng chiều cao và diện tích lại không khác gì ngôi nhà của bọn họ trước đây.

Ninh Tịnh chạm vào mặt hang lạnh lẽo, tấm tắc lên tiếng: " Không ngờ sinh thời ta cũng có lúc hưởng thụ được cảm giác sống trong động yêu."

Hệ thống: "......"

Trong bốn năm qua, thói quen sinh hoạt của Ninh Tịnh cùng Nhan Ngàn Lan vẫn luôn lấy nhân loại làm chuẩn. Cho nên dù chuyển tới sống ở huyệt động, bọn họ cũng tuyệt đối không " lạp lôi thôi láp". Tất cả giường đệm, quần áo cùng với giá nến, nồi, ly, đĩa bọn họ mang theo trên đường đều có ích. Hai người bọn họ mất hai ngày mới có thể phân chia hang động thành các phòng, bố trí đồ vật sạch sẽ, tu bổ rèm cửa cùng cửa ra vào, sau đó mang chăn giặt sạch đi phơi dưới ánh mặt trời.

(1) Lạp lôi thôi láp (邋邋遢遢) : Là 1 câu thành ngữ của Trung Quốc để miêu tả những người sống bẩn thỉu và không gọn gàng.

Lúc ngủ cũng thế, nếu như hầu hết yêu quái đều chọn ngủ trên những tảng đá lạnh băng thì hai yêu Ninh Tịnh lại lựa chọn trú trong huyệt động, vừa hay ở đây lại có sẵn hai tảng đá bóng loáng với các cạnh hơi lồi ra, chỉ cần trải nệm cùng gối đầu phía trên thì liền giống hệt như giường bọn họ ngủ trước kia. Tuy nhiên hai phiến đá này không đủ rộng để có thể chứa hai người lớn ngủ phía trên, nhưng không sao, vừa hay có thể giải quyết xong vấn đề phân chia giường ngủ khi ở nhân giới.

Có lẽ chồng nệm đủ dày, thời điểm Ninh Tịnh dùng sức ngồi lên, nệm còn hơi hơi đàn hồi bật lại, hầu như không thể tưởng tượng được phía dưới tấm đệm là phiến đá cứng nhắc.

Ninh Tịnh vui vẻ ở trên giường lăn qua lăn lại: " Mềm chết đi được, đúng là ngủ trong nhà mình tự tay bố trí vẫn là sướng nhất, mệt cũng xứng đáng ha."

Khuôn mặt số liệu của hệ thống mạnh mẽ co giật, đột nhiên hồi tưởng lại  – –  hai ngày nay, mặt đất là Nhan Ngàn Lan quét, giường là Nhan Ngàn Lan kê, rèm cửa là Nhan Ngàn Lan sửa, phơi chăn cũng là do Nhan Ngàn Lan làm,..... Cái ký chủ rác rưởi này chỉ phụ trách phủi tay uống trà, cái gì cũng không làm, mệt cái sợi len à?!!

Mà cái người ôm tất cả công việc nặng nhọc, Nhan Ngàn Lan một bên làm việc nhà một bên còn thuận tiện cọ cọ điểm Giá trị Nhân phẩm tăng lên  – –  hai người này, ở trình độ nào đó đúng thật là bổ sung lẫn nhau. ( =_=)

Một màn này, vừa lúc bị Nhan Ngàn xốc rèm cửa đi vào thấy được. Ninh Tịnh ngày thường luôn vẫn bày ra bộ mặt nghiêm trang già dặn, nhưng lúc này lại như đứa trẻ ở trên giường vui vẻ lăn lộn, ánh mắt Nhan Ngàn Lan bất giác mềm đi vài phần.

Bản tính Yêu tộc khiến bọn họ thích sống cuộc sống đơn độc, Kiệu sơn vừa hay lại là nơi như thế. Nơi đây tuy rằng Yêu tộc đông đảo nhưng phần lớn nước sông không phạm nước giếng, rất ít giao lưu. Nói cách khác, sinh hoạt sau này của bọn họ, cũng chỉ có lẫn nhau, sẽ không có thêm người dư thừa nào đó lui tới quấy rầy, điều này làm Nhan Ngàn Lan cảm thấy thập phần hài lòng.

Nhận thấy có người đi vào, Ninh Tịnh vội vàng ngồi dậy.

Ngón tay mảnh khảnh của Nhan Ngàn Lan bưng theo một cái rổ đựng gì đó, nhẹ nhàng đặt ở trên bàn: " Tỷ tỷ, người còn muốn thứ gì không?"

Ninh Tịnh ngồi ở trên giường lắc đầu trả lời: " Không có, ta cảm thấy thế này là đủ rồi."

" Vậy thì tốt, ta còn lo lắng tỷ tỷ sẽ không quen." Nhan Ngàn Lan cười nhạt, chỉ chỉ cái rổ trên bàn nói: " Ta đi ra ngoài tìm đồ ăn no bụng, cửa động có bày thêm trận pháp, nếu có người tư tiện xông vào ta sẽ lập tức biết ngay, tỷ tỷ không cần chờ ta trở về, ăn xong thì mau chóng nghỉ ngơi cho đỡ mệt."

Chờ thân ảnh của Nhan Ngàn Lan biến mất hoàn toàn, Ninh Tịnh mới nhảy xuống giường, đến gần cái bàn, trên bàn là cái rổ đựng đầy một loại trái cây, tầm hơn mười quả, tất cả đều đã được rửa sạch sẽ. Nàng thoáng sửng sốt, trong lòng ấm áp.

Nàng tuy rằng không cần ăn cái gì cũng có thể sống nhưng thỉnh thoảng vẫn sẽ tham ăn. Loại trái cây này chính là trên đường đến đây nàng có gặp qua, nàng có ăn thử một hai quả, cảm thấy chua chua ngọt ngọt, rất là thích.  Không nghĩ tới Nhan Ngàn Lan lại cẩn thận như vậy, còn đem chúng gọt rửa sạch sẽ rồi mới mang tới trước mặt nàng.

Hây, tên nhóc này sao lại khiến người ta cảm động đến vậy chứ!!

Màn đêm buông xuống, Ninh Tịnh thắp sẵn một ngọn đuốc ở cạnh cửa rồi mới lên giường nghỉ ngơi.

Ngủ tới nửa đêm, nhiệt độ giảm mạnh.

Ninh Tịnh cuộn tròn người, loáng thoáng nghe thấy tiếng nước người nào đó đang tắm rửa.

Một lát sau, một vật nhỏ toàn thân lông xù nhẹ nhàng lật góc chăn, chui vào ổ chăn của nàng. Lông tóc đã được lau khô, mùi máu tanh đã được rửa sạch bằng nước suối trong vắt. Hắn vươn đầu lưỡi hồng nhạt, làm nũng liếm liếm ngón tay Ninh Tịnh, ngoan ngoãn hóa thành nguyên hình, đầu gối trên ngực nàng, dùng nhiệt độ cơ thể sưởi ấm Ninh Tịnh.

Cho đến ngày hôm sau, hắn cũng không hóa lại hình người mà vẫn luôn duy trì hình dạng hồ ly.

Ninh Tịnh nghĩ Nhan Ngàn Lan tính làm nũng, thà duy trì hình dạng hồ ly cũng muốn dính lấy nàng ngủ. Nếu hắn nhất quyết giữ bộ dáng trái bóng thế này ngủ ở cạnh nàng, nàng cũng mặc kệ hắn vậy.

Trời đông giá rét giống như " lão nhân chập tối", tập tễnh đi đến bước cuối cùng. Đông đi xuân tới, vạn vật sống lại, Kiệu sơn đầy ắp hoa tươi nở khắp núi đồi.

(2) Lão nhân chập tối (垂暮老人) : cuối tuổi già.

Hai tháng này, tiến độ hoàn thành cốt truyện đã từ 65% thong thả bò lên tới 67%.

Từ khi định cư ở Kiệu sơn, Ninh Tịnh bắt đầu kiếp sống " Cơm tới há mồm". ngày trước, khi còn sống ở thị trấn của nhân loại, bởi vì cố kị ánh mắt người đời cho nên hầu hết việc nhà đều do Ninh Tịnh ra mặt giải quyết. Hiện tại không cần cố kỵ điều gì, hình thức ở chung của bọn họ, không biết từ bao giờ đã hoán đổi cho nhau.
Mỗi ngày, Nhan Ngàn Lan đều dành phần lớn thời gian dùng để tu luyện. Vấn đề ăn uống hắn có thể tự mình giải quyết, không bao giờ mang mùi máu tươi trở về, thỉnh thoảng còn mang theo một vài món ăn thôn quê về động, cho Ninh Tịnh đỡ thèm.

Ở chung lâu dài Ninh Tịnh còn phát hiện ra, so với làm người được bảo vệ, Nhan Ngàn Lan càng thích làm người đi bảo vệ hơn. Mỗi khi nàng đưa ra yêu cầu gì với hắn  – – ví dụ như, nàng nói muốn ăn loại trái cây gì đó chua chua, hay nói mình muốn xem thư tịch của nhân loại, điểm dỗ vui của Nhan Ngàn Lan đều sẽ tự động đề cao một hai điểm.

Ninh Tịnh: "...." Bị sai như con quay mà cũng có thể vui vẻ như vậy. ( =_=)

Yêu quái trên núi phần lớn đều tương đối thích sống độc lập, tính tình cũng hơi cổ quái. Nhưng bản thân Ninh Tịnh lại thích giao lưu bằng hữu, cho nên rất nhanh liền có thể kết bạn được mới mấy bằng hữu Yêu tộc – – chúng đều là yêu quái hiền lành không có tính công kích.

Sinh hoạt quá mức thoải mái, Ninh Tịnh hết ăn rồi lại ngủ, đôi lúc cảm thấy bản thân nhàn nhã như người già về hưu, liền quyết trí bừng bừng nói với hệ thống: " Điều này thật tệ, ta muốn thay đổi, ta muốn chăm chỉ lên."

Nói xong lại tiếp tục yên tâm trở mình làm một con sâu lười.

Hệ thống: "....."

Mặc dù làm một yêu quái sống trong hang sâu nhưng Ninh Tịnh cũng có việc làm, ngoài thỉnh thoảng làm một vài nhiệm vụ cốt truyện, Ninh Tịnh còn chú ý đến vấn đề tiến độ hoàn thành cốt truyện.

Lần trước hệ thống có nói qua, chờ khi Nhan Ngàn Lan kết thúc ba lần hóa hình, tiến độ hoàn thành cốt truyện về cơ bản sẽ được lấp đầy. Nhưng Ninh Tịnh nhẩm tính, lúc ấy nàng cùng lắm mới chỉ tới thế giới này được sáu năm, có vẻ hơi không  hợp lý – – đã nói là tám năm mới được rời đi cơ mà?

Ninh Tịnh đem vấn đề này hỏi hệ thống, và nhận được lời giải thích. Hóa ra, " Cơ bản sẽ được lấp đầy" theo lời hệ thống nói chỉ là sau khi Nhan Ngàn Lan hóa hình ba lần xong, tiến độ hoàn thành cốt truyện sẽ ngay lập tức tiến tới 99,99%, từ nay về sau sẽ không hề có nhiệm vụ hệ thống phái ra, tương đương với việc nhiệm vụ chính đã được hoàn thành. Nói cách khác, dựa theo dòng chảy của thế giới nguyên bản, Ninh Tịnh không cần phải tiếp tục tham dự.

Hai năm cuối cùng, nàng không cần phải ngây ngốc ở lại bên người Nhan Ngàn Lan, tìm đại chỗ nào đó mát mẻ sống là được, cắm rễ sinh trưởng chỗ nào đó cũng không thành vấn đề. Hết hai năm đó, tiến độ 0,1% của thế này sẽ tự động được điền vào.

Cái này cùng " Làm xong liền có thể chạy lấy người" của Ninh Tịnh tưởng tượng hình như có chút khác biệt, bất quá, hẳn là cũng không khác biệt nhiều lắm nhỉ?

Ninh Tịnh: " Nói thật, ta cảm thấy nhiệm vụ thứ hai hình như dễ hơn nhiệm vụ thứ nhất nha.". Lúc đầu tuy rằng nuôi trẻ con có hơi khó khăn một chút. Nhưng đến khi Nhan Ngàn Lan năm tuổi, ngay đến cả ăn cơm đều có thể tự mình lo liệu, thậm chí còn ôm đồn tất cả việc nhà. Giá trị Nhân phẩm còn một đường bay lên, cốt truyện tuy rằng xảy ra chút biến hóa so với giả thiết nhưng cũng chưa từng có dấu hiệu bị đẩy nhanh.

Hệ thống: " Để đánh giá một nhiệm vụ có khó khăn hay không thì cần dựa vào 3 tiêu chí, độ vất vả của kí chủ chiếm 20%, độ nguy hiểm chiếm 70%, 10% còn lại chính là các yếu tố bất ngờ có thể xảy ra. Nhiệm vụ lần này, nếu chỉ đơn thuần là nhiệm vụ chăn nuôi thì sẽ tương đối bớt lo. Nhưng bởi vì ở thế giới này, hoàn toàn không giống như lần trước, các ngươi không có thế lực có thể dựa vào, hoàn toàn đơn độc tự mình chiến đấu, cho nên tùy thời đều có thể bị ăn. Ngoài ra các yếu tố bất ngờ lần này cũng đã xảy ra. Cho nên, độ khó của nhiệm vụ lần này được đánh giá khá cao. Đừng vì mọi thứ diễn ra quá mức thuận lợi mà xem nhẹ nó."

Ninh Tịnh gật đầu, tỏ vẻ bản thân hiểu rõ.

Nàng lúc này, làm sao có thể nghĩ tới, nhiệm vụ vẫn luôn diễn ra hết sức thuận lợi lại đùng một phát xảy ra vấn đề ở giây phút cuối cùng [ Ngọn nến ].

Nóng lạnh đan xen, bốn mùa thay đổi. Thời gian hai năm thấm thoát qua mau.

Thời gian hóa hình lần thứ ba của Nhan Ngàn Lan cuối cùng đã đến. Cũng giống như các lần trước, hai tháng trước khi hóa hình, hắn sẽ biến trở về bộ dáng hồ ly.

Đại khái có lẽ do lần thứ ba hóa hình tiêu hao quá nhiều pháp lực, cho nên lúc này, Nhan Ngàn Lan thậm chí còn suy yếu hơn so với hai lần trước đó, thường xuyên rơi vào trạng thái ngủ say. Do đó, Ninh Tịnh nghiễm nhiên nhận lấy nhiệm vụ chăm sóc hắn.

Đem Cầu Cầu nhỏ như vậy, suy yếu như vậy ném vào trong sơn cốc Kiệu sơn – – mặc dù biết trước hắn sẽ không chết, nhưng Ninh Tịnh vẫn không thể đành lòng.
Tuy nhiên, nếu không làm như vậy, vận mệnh đã định sẵn của Nhan Ngàn Lan cũng sẽ bị thay đổi. Nếu chỉ dựa vào tu luyện trên Dương Phong, Nhan Ngàn Lan không có khả năng có được thực lực biến thái như trong thế giới nguyên bản. Ở trong sơn cốc đó, hắn mới có thể gặp được kỳ tích " trăm năm khó gặp", chân chính lột xác thành đại yêu danh trấn bốn phương, người sau mãi mãi không thể đuổi kịp hắn.

Nếu bỏ qua một bước này, một vòng rồi lại đến một vòng, rất nhiều thứ đều sẽ bị ảnh hưởng. Sáu trăm năm sau, đại khí vận giả Yến Hoài Ngọc cũng sẽ không bởi vì một trận huyết chiến với Nhan Ngàn Lan mà thành danh, nhiệm vụ này cũng lập tức bị đóng băng.

Hệ thống: " Này, đừng nghĩ quá nhiều, ngươi tới đây là để làm nhiệm vụ hiểu chứ."

Hệ thống phân tích cái lợi cái hại cho Ninh Tịnh hiểu, thời gian cứ thế trôi qua, cuối cùng đã đến lúc nàng phải hành động.

Đêm đó, Nhàn Ngàn Lan ngủ rất ngon. Thân thể cực kỳ suy yếu đã ảnh hưởng tới thói quen phòng bị khi ngủ của hắn. Ninh Tịnh đem hắn ôm vào trong ngực, cưỡi gió rời khỏi Kiệu sơn, bay về phía Tây ngọn núi.

Kỳ thật, cách làm thật ra vô cùng đơn giản, chỉ cần đến bên vách núi đã miêu tả sẵn trong cốt truyện, trực tiếp đem Nhan Ngàn Lan ném xuống là được. Tuy nhiên, Ninh Tịnh cảm thấy cách đó quá mức hung tàn thô bạo, nhưng nàng lại không có cách nào tự mình tiến vào sơn cốc Kiệu sơn – – phải biết rằng, Nhan Ngàn Lan có hào quang bất tử, nhưng nàng thì không. Làm không tốt, không những không thể đem hắn tiến vào sơn cốc, mà nửa đường không chừng đã bị ăn luôn. Nhiệm vụ lập tức gameover. (=_=)

Cuối cùng, Ninh Tịnh quyết định dùng phương thức thả trôi theo dòng nước.

Bầu trời trong xanh, Ninh Tịnh đem Nhan Ngàn Lan bỏ vào giỏ mây, phía dưới phủ đệm thật dày.

Nhan Ngàn Lan không hề tỉnh lại, Ninh Tịnh đưa tay sờ sờ hai tai hắn, thấp giọng lẩm bẩm: " Xin lỗi, Cầu Cầu."

Sau đó, nàng lắp nắp lên, đem giỏ mây nhẹ nhàng thả xuống dòng nước. Dòng nước trong vắt xoáy lên, từ từ đẩy chiếc giỏ ra khỏi bờ.

Dựa theo tốc độ của con sông này, chỉ cần một ngày liền có thể đưa hắn thuận lợi tiến vào sơn cốc.

Ninh Tịnh cưỡi gió, chậm rãi bay theo chiếc giỏ. Giỏ mây hết chìm rồi lại nổi trong những đợt nước chảy siết, hữu kinh vô hiểm mà dần dần tiến vào sơn cốc Kiệu sơn. Mãi cho tận khi không thể bay theo nữa, Ninh Tịnh mới ngừng lại, táp vào bờ.

(3) Hữu kinh vô hiểm : Bị hoảng sợ nhưng không nguy hiểm.

Sương mù sáng sớm làm ướt những sợi tóc cùng tay áo nàng, nhưng Ninh Tịnh không hề quan tâm.

Thanh âm nhắc nhở của hệ thống bỗng nhiên vang lên: " Đinh! Nhiệm vụ cuối cùng của cốt truyện đã hoàn thành, đang tính toán tiến độ hoàn thành cốt truyện...."

Lúc này Ninh Tịnh mới hoàn hồn, lần này tiến độ có vẻ sẽ tăng lên khá nhiều, hẳn sẽ tăng đến 99,99%.

" Tinh." , tiến độ hoàn thành cốt truyện cuối cùng dừng lại ở cột mốc 90%.

Ninh Tịnh: "???"

Hệ thống: "....."

Tiến độ hoàn thành cốt truyện vẫn như cũ dừng lại ở con số 90%, Ninh Tịnh đợi vài phút, nó vẫn không nhúc nhích.

Nàng đột nhiên có một dự cảm không ổn, run rẩy hỏi: " Sao ngươi bảo cốt truyện sẽ tăng lên 99,99%?". Hí hửng quá sớm để làm gì?

Hệ thống trầm mặc hồi lâu mới đáp lại: " Có vẻ như tiến độ đã bị kéo dài thêm."

Đầu Ninh Tịnh "ong ong": " Có ý gì?"

Hệ thống: " Tiến độ hoàn thành cốt truyện là căn cứ vào số nhiệm vụ của hệ thống mà quyết định. Ví dụ như thế giới chỉ có 5 cái nhiệm vụ, thì cứ hoàn thành một nhiệm vụ, tiến độ liền sẽ gia tăng 20%. Nếu hệ thống có mười nhiệm vụ thì mỗi nhiệm vụ hoàn thành sẽ gia tăng 10%.  Nhiệm vụ càng nhiều, theo cách chủ quan mà nói thì tiến độ cũng sẽ càng dài."

Dừng một chút, hệ thống lại nói tiếp: " Nhiệm vụ vừa rồi, vốn nên là nhiệm vụ cuối cùng của ngươi ở thế giới này. Tuy nhiên, chiếu theo tình hình trước mắt, ta e rằng tiến độ đã bị kéo dài, cho nên nhiệm vụ cốt truyện cũng theo đó mà gia tăng. Nói cách khác, hai năm tiếp theo, vẫn cần ngươi ngây ngốc ở bên cạnh Nhan Ngàn Lan một đoạn thời gian, làm xong 10% nhiệm vụ cuối cùng mới có thể rời đi."

Ninh Tịnh: "....." Nàng phảng phất nghe thấy bên tai – – tiếng chuông tử thần đang lặng lẽ reo vang * Amen*

Có việc gì có thể đáng sợ hơn đắc tội với vai ác không?

Có, đó chính là đem hắn đẩy vào hố lửa nhưng lại không thể quắp chân chạy lấy người.

Ha hả, vậy xin hỏi có còn gì đáng sợ hơn không?

Có, đó chính là chờ sau khi hắn xoát đủ thanh giá trị vũ lực cùng giá trị cừu hận, lại phải tung tăng chủ động đến trước mặt hắn chịu đánh.

Ninh Tịnh cảm thấy đời không còn gì lưu luyến.

Chương 28: Thế giới 2 : Bánh bao nhỏ thử hai (10) - Quay trở lại

Edit: tuanh0906 Uyenyen1101 linhchi12388

Beta: Phong lưu công tử

Nửa năm sau.

Kiệu sơn.

Sắp tới giữa hè, cả một bầu trời đầy ắp ánh sao rực rỡ. Cỏ cây mọc thành từng cụm, hương thơm đẫm người. Chỉ có điều, cả một mảnh rừng rộng lớn như vậy, lại hẻo lánh ít dấu chân người, chỗ mắt người có thể nhìn tới cũng không thấy nửa điểm ánh sáng. Không khí tĩnh lặng đến cùng cực, ngay cả tiếng ve cũng hiếm thấy, giữa cái nóng chói chang oi bức của mùa hè, nhiệt độ nơi đây lại lạnh lẽo có chút dọa người.

Nói đến Kiệu sơn, ngay cả những người dân trong vùng cũng không chắc chắn những sinh vật " hình người" mà họ đụng phải ở trong khe núi có phải là nhân loại thực sự hay không?. Cho nên, nếu không phải có việc bất đắc dĩ phải đến, thì tốt nhất đừng đến – – trừ phi bạn chán sống.

Đặc biệt là, nghe đồn vào nửa năm trước, tự dưng có một con đại yêu vô cùng hung ác đã xuất hiện tại Kiệu sơn. Kể từ đó, ngày càng nhiều yêu quái từ bốn phương tám hướng ào ạt đổ về. Yêu khí tại Kiệu sơn ngày càng dày đặc, ngay cả thiên sư lợi hại nhất cũng không thể làm gì chúng, vì an toàn của bản thân, nhân loại chỉ có thể tránh lui mũi nhọn, đem mảnh đất Kiệu sơn nhượng lại.

Nhất là mấy cái thôn làng gần Kiệu sơn, thậm chí toàn bộ thôn cùng nhau chuyển đi. Dần dà, trong phạm vi trăm dặm, nhân loại mai danh ẩn tích, hoàn toàn biến thành thiên đường của Yêu tộc.

......

Phía Bắc Kiệu sơn, có một con đường lên núi được xếp từ những bậc đá, hai bên lối vào có hai tượng Thao Thiết bằng đá phủ đầy rêu xanh, xiêu xiêu vẹo vẹo, ẩn trong bóng tối. Cỏ dại phủ kín trên bề đá tạo thành những hoa văn kì dị, vừa nhìn liền biết ngay ngày thường không người đi lại.

Lúc này, bên cạnh tượng Thao Thiết, phía dưới tán lá của một cây đại thụ, có một cái đồ vật đen thùi lùi, dính chặt ở trên thân cây.

Đến gần mới phát hiện – – hóa ra cái sinh vật đen thùi lùi đó là một người đang quắp chặt thân cây, người đó không phải Ninh Tịnh thì là ai.

Hệ thống: "......"

Ninh Tịnh: "......"

Một yêu một hệ thống nhìn nhau không nói gì nửa ngày, đến khi hệ thống không thể nhịn được nữa mới lên tiếng nói: "Ngươi rốt cuộc còn muốn ôm thân cây đến bao giờ?"

Ninh Tịnh sống chết không chịu xuống đất, kêu rên: " Ngươi để ta ôm thêm chút nữa đi. Bắt ta lên núi gặp Nhan Ngàn Lan– – ta còn chưa có chuẩn bị tốt tâm lý a!"

Nửa năm trước, sau khi đem Nhan Ngàn Lan đưa vào sơn cốc Kiệu sơn, Ninh Tịnh cũng rời khỏi nhà của bọn họ.

Bởi vì có hệ thống làm phần mềm hack nhắc nhở tiến độ hoàn thành cốt truyện, cho nên, Ninh Tịnh đại khái không cần lưu lại Kiệu sơn để chờ đợi. Nàng ẩn cư tại một ngôi làng nhân loại gần Kiệu sơn nhất, đồng thời, chặt chẽ chú ý tình hình của Nhan Ngàn Lan.

Sau khi bị bỏ trong sơn cốc một tháng, Nhan Ngàn Lan đã hoàn tất lần hóa hình thứ ba, tiến độ hoàn thành cốt truyện cũng lên tới 92%.

Sau đó, từng chi tiết vẫn tiếp tục diễn ra theo đúng cốt truyện ban đầu – – Nhan Ngàn Lan sau khi hóa hình quả thật đã không lập tức rời khỏi cái địa phương quỷ quái kia, mà "đâm lao phải theo lao", lưu lại ở đáy cốc, mượn chướng khí tu luyện thành một thân yêu lực cường đại.

Nửa năm sau, khi hắn một lần nữa xuất hiện tại thế gian, đã là tư thái của một đại yêu danh chấn một phương, trong phạm vi mấy trăm dặm dường như không có địch thủ.

Theo hắn " niết bàn" mà ra, tiến độ hoàn thành cốt truyện cũng nháy mắt tăng từ 92% lên tới 95%. Bởi vậy có thể thấy được, đoạn thời gian sống trong chướng khí mịt mù nơi đáy cốc đã ảnh hưởng tới nhân sinh của hắn sâu hơn cả lần hóa hình thứ ba.

Một phần của câu truyện đã kết thúc, đây là thời điểm Ninh Tịch phải quay lại sàn diễn, cũng là thời điểm nàng trở về trong sinh hoạt của Nhan Ngàn Lan.

Thề có chúa, chỉ cần hơi tưởng tượng tâm trạng của Nhanh Ngàn Lan một chút, Ninh Tịnh liền sợ hãi – – thử nghĩ mà xem, người mà mình luôn tín nhiệm, trong lúc hóa hình suy yếu nhất lại đẩy mình xuống hố lửa, may mắn hắn mạng lớn, không rớt chết, còn mở ra chế độ buff. Ấy vậy mà, ngay trong cái thời điểm này, kẻ năm đó mưu hại hắn lại muốn quay lại nhờ cậy hắn....

Đối với vấn đề lần này, Ninh Tịnh phiền muộn mà dùng một câu tổng kết: "Ta thật sự là một kẻ cặn bã làm từ 24k vàng ròng mà."

Hố xong con nhà người ta, còn trơ mặt tiếp cận thỉnh cầu – – cái này căn bản không phải nhiệm vụ, mà là muốn đòi mạng biết không hả?

Kể cả Nhan Ngàn Lan có đem gậy đánh nàng đá xuống núi, cũng coi như hắn đã nhân từ lắm rồi. [ ngọn nến ]

Hệ thống theo bản năng định phản bác vài câu. Tuy nhiên, khi liên tưởng đến bản chất của Ninh Tịch trong thế giới thật, tính tình trêu chọc người ta xong phủi mông bỏ chạy, tiền án việc xấu loang lổ, nó liền dám lên tiếng.

Một yêu một hệ thống nhìn nhau, thở ngắn than dài nửa ngày, hệ thống mới tiếp tục lên tiếng: "Sự tình chắc gì đã tệ như ngươi tưởng tượng, ngươi đã quên thanh Giá trị Nhân phầm sao? Trong nửa năm, Giá trị Nhân phẩm tuy lúc lên lúc xuống, nhưng cũng chưa bao giờ khấu trừ toàn bộ, điều này chứng tỏ Nhan Ngàn Lan đối với ngươi vẫn có cảm tình, nói không chừng hắn sẽ đối với ngươi thủ hạ lưu tình."

Nhắc tới Giá trị Nhân phẩm, Ninh Tịnh liền khóc không ra nước mắt: "Chính là bởi vì Giá trị nhân phẩm vẫn luôn dao động, mới càng đáng sợ hơn được không hả!" (╯‵□′)╯︵┻

Như đã đề cập ở trên, tiến độ hoàn thành cốt truyện là do hoàn thành từng nhiệm vụ mà tăng lên, mà một trị số khác cũng liên quan mật thiết đến nhiệm vụ – –đó chính là Giá trị Nhân phẩm, đây mới chính là thứ khiến lòng Ninh Tịnh run sợ.

Sau khi vứt bỏ Nhan Ngàn Lan, nàng đã chuẩn bị tốt tâm lí thanh Giá trị Nhân phẩm sẽ một lần nữa bị đánh về " Mo". Kết quả, cái phỏng đoán này đã không trở thành sự thật, ngược lại là hướng tới một phương hướng phát triển quỷ dị khác – – không ngừng dao động. ( =_=)

Ngày thứ hai sau khi Nhan Ngàn Lan tiến vào sơn cốc, Giá trị Nhân phẩm chợt ngã về 0. Cách mấy ngày, nó lại nhanh chóng bò lên đến 30 điểm. Từ đó về sau, cứ cách vài ngày, loại dao động đáng sợ này lại tiếp tục diễn ra, lúc cao lúc thấp, biên độ tăng giảm khi lớn khi nhỏ, không có quy luật, cũng không có báo trước.

Mỗi khi Ninh Tịnh cảm thấy nó sắp nghẻo xuống số âm, nó lại cải tử hồi sinh, tăng trở lại một ít. Đang trong lúc Ninh Tịnh cho rằng nó sẽ dừng ở giá trị an toàn, hơi buông lỏng một chút, nó lại bất thình lình rớt đến gần 0, có biết thứ duy nhất bị đùa dỡn chính là tim nàng không hả.

Sự biến hóa mãnh liệt của Giá trị Nhân phẩm, dường như đã khẳng định thêm cho một câu nói: Bao nhiêu yêu hận, chẳng qua cũng chỉ trong nháy mắt. ( =_=) Ninh Tịnh: " Nhân sinh thay đổi quá nhanh, thật sự quá kích thích."

Hệ thống: " Nhiệm vụ này chỉ thiếu một chút nữa là có thể hoàn thành, đừng từ bỏ."

Ninh Tịnh đương nhiên không định kiếm củi ba năm đốt một giờ. Cho nên, sau khi khóc lóc kể lể xong xuôi, nàng liền sửa sang lại tâm tình, bắt đầu thành thành thật thật mà làm 5% nhiệm vụ cuối cùng.

Cái nhiệm vụ cuối cùng của cốt truyện, chính là phát sinh trước lần đầu Nhan Ngàn Lan hứng chịu thiên kiếp. Nói cách khác, trong một năm rưỡi tiếp theo, nhiệm vụ có thể rơi xuống bất kì lúc nào. Cho nên Ninh Tịnh cần phải trở lại bên người Nhan Ngàn Lan, yên tĩnh chờ đợi biến cố.

Chỉ tiếc, nàng nghĩ là một chuyện, còn có trở về được hay không được, lại là một chuyện khác.

Nhan Ngàn Lan của hiện tại đã không còn là Nhan Ngàn Lan mà nàng có thể giơ tay là với tới.

Yêu tộc đều có bản năng tìm đến chỗ dựa cường đại, kể từ khi hắn nổi tiếng, dần già bắt đầu có đông đảo Yêu tộc chạy đến xin được một chỗ dựa, thế lực ngày càng lớn mạnh, dần dần hình thành một quy mô rộng lớn. Phóng tầm mắt về phía Đông Nam Kiệu sơn, cả một mảnh đất bao la đều nằm trong phạm vi của hắn.

Nói một cách đơn giản mà thô bạo thì hiện tại, Nhan Ngàn Lan chính là vua của núi này, dưới trướng có đông đảo môn hạ. Cho dù là Ninh Tịnh cùng hắn từng có quan hệ, nhưng ở nơi Yêu tộc xa lạ bị chặn lại bởi cửa ải trùng trùng, muốn gặp hắn một cái, cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Cũng may, Nhan Ngàn Lan chỉ đối với tâm phúc của mình mới có yêu cầu nghiêm ngặt. Còn việc thu nạp môn hạ cấp thấp, hắn cũng không buồn khống chế nghiêm khắc, thậm chí sẽ không tự mình đi xem người mới.

Do đó, lẫn vào dưới trướng môn hạ của hắn, là biện pháp tốt nhất mà Ninh Tịch có thể nghĩ ra.

Sau khi hạ quyết tâm, Ninh Tịnh liền cưỡi gió, bay men theo thềm đá hướng lên trên.

Sở dĩ mấy bậc thang này bỏ hoang đến nỗi bị cỏ dại mọc đầy như vậy, cũng là vì yêu quái có thể bay, không cần thành thành thật thật mà đi lên.

Ở nơi gần lưng chùng núi, Ninh Tịnh gặp gỡ một thiếu niên mang hình hài nhân loại, ngồi xổm trên mặt đất nhặt thứ gì đó, nhìn kĩ, hóa ra là đang nhặt quả Tùng rơi rụng đầy đất.

Ninh Tịnh ngạc nhiên dừng lại, đầu ngón tay bốc cháy lên đốm lửa sắc lạnh, vạch một đường giữa hai mắt, hao phí một chút pháp lực, liền nhìn ra thiếu niên này nguyên hình là một con sóc.

Thiếu niên kia cảnh giác đứng lên, nhìn bầu mà vẽ gáo, sau khi nhìn thấy nguyên hình của Ninh Tịnh cùng hắn không khác biệt là bao, đều là thể loại lông gà lông chim không đáng nhắc tới, lúc này mới buông xuống cảnh giác.

(1) Nhìn bầu mà vẽ gáo : Nhìn người khác làm thế nào mình liền có thể bắt chước theo.

Qua lại dăm ba câu, hai yêu liền trao đổi tên họ, cùng nhau bay về phía đỉnh núi.

Thiếu niên này tên gọi là Kỳ Tô, từ địa phương xa xôi tìm đến đây để nhờ cậy Nhan Ngàn Lan. Theo như lời hắn nói, thôn làng nơi hắn sống là nơi mà Nhân tộc nhiều hơn Yêu tộc, lại thêm cả Thiên sư chiếm cứ. Tất cả Yêu tộc phải đồng lòng hợp sức thì may ra mới có thể miễn cưỡng chống lại Thiên sư. Chỉ tiếc, bọn họ không đồng tâm, ngược lại lại chia bè kết phái, tàn sát lẫn nhau, ai cũng muốn tự mình xưng vương. Tiểu yêu như Kỳ Tô, ở địa phương kia tự bảo vệ mình đã là cả một vấn đề. Nghe nói chướng khí ở Kiệu sơn có lợi cho việc tu luyện,thế lực khắp nơi lại bị một con đại yêu thu phục đến ngoan ngoãn dễ bảo, Kỳ Tô liền vội vàng tu xếp đồ đạc, vô cùng cao hứng mà chạy tới.

Nói xong, Kỳ Tô còn vỗ vỗ bao đựng quả Tùng trên vai mình, nói là mang đến dâng lên cho Nhan Ngàn Lan.

Ninh Tịnh cũng giới thiệu đơn giản về bản thân, còn những chuyện không thể nói liền dứt khoát không nói. Cùng đi không bao lâu, bọn họ liền bị hàng rào pháp thuật chặn lại ở lưng chừng núi.

Từ nơi này trở trên, chính là phạm vi thế lực của Nhan Ngàn Lan.

Hai yêu chưa ngốc đến nỗi tự ý xông vào, chỉ đứng bên ngoài hàng rào hét lên. Quả nhiên một lát sau liền có một nam một nữ từ từ tiến đến.

Ninh Tịnh nhăn mày, âm thầm kiểm tra một chút, nữ tiến đến là Gấu yêu, nam tiến đến là Lộc yêu. Đối với chuyện có người tiến đến xin gia nhập, bọn họ dường như đã tập mãi thành quen, hỏi lai lịch, hỏi mục đích, xem tư chất, kiểm tra hành lý tùy thân, sau khi không phát hiện vấn đề gì, liền cho hai người bọn họ thông qua, cũng dẫn bọn họ lên Kiệu sơn.

Kiệu sơn nửa năm về trước, Yêu tộc rải rác sống trong các hang động bỏ hoang, hiện giờ lại xuất hiện phòng ốc rất có quy mô, dựa vào thế núi, thành hàng thành lối, trong đêm đen, ánh nến mờ ảo, giống như những ngôi sao lập lòe trên vách núi đá, trong không trung văng vẳng tiếng sáo du dương.

Ngoài nhà ở, nơi này thậm chí còn xuất hiện các địa phương trông như quán rượu của nhân loại.

– – Thuật ảo ảnh có thể làm được việc này, chỉ cần lấy khung nhà làm nền móng, liền có thể "Tu sửa" thành nhà ở. Kiệu sơn linh lực dư thừa, thời gian để duy trì khung cảnh này, cũng không phải việc gì quá khó.

Ninh Tịnh đứng giữa đường phố, nhìn cảnh tượng có chút vượt qua dự đoán của nàng, tạm thời chưa thể phục hồi tinh thần.

Từ dưới lên trên, cả Kiệu sơn được phân làm ba tầng. Mỗi một tầng đều có rào chắn ma pháp bảo vệ, không thể tùy ý tiến vào, khác xa so với trong trí nhớ của nàng.

Tầng ba cao nhất là nơi Nhan Ngàn Lan ở, tầng hai là nơi dành cho những thủ hạ cấp cao, còn tầng một là nơi để những tiểu Yêu mới đến sinh hoạt, cũng là nơi có diện tích lớn nhất – – có một vài yêu quái đến với Kiệu sơn, chỉ là muốn sống dưới sự che chở của Nhan Ngàn Lan, an phận thủ thường mà sống qua ngày, không hề có ý định muốn bước lên tầng hai. Ở một phạm vi số lượng có thể chấp nhận được, Nhan Ngàn Lan đều cho phép bọn họ tiến vào, bởi vì đến khi cần thiết,những tiểu yêu này sẽ là những lực lượng chiến đấu dự phòng.

Ninh Tịnh hít sâu một hơi, theo bản năng nhìn về phía ngôi nhà nàng cùng Nhan Ngàn Lan từng sống nhưng lại bị mái hiên trùng trùng điệp điệp cản trở tầm mắt. Nơi đó, có lẽ đã sớm không còn gì rồi cũng nên.

Hai tiểu yêu dẫn bọn họ tiến vào đang lạnh lùng thông báo quy củ ở đây, dặn dò bọn họ không được chạy loạn, không được gây chuyện, bằng không, nhẹ thì đuổi đi, nặng thì giết chết.

Ninh Tịnh chửi thầm – – ba cái hàng rào ma pháp Nhan Ngàn Lan bày ra, cái sau so với cái trước lại càng khó vượt quá, một khi có người tự tiện xông qua, Nhan Ngàn Lan sẽ là người đầu tiên biết đến. Ngay cả khi có kẻ nào đó muốn làm gì xằng bậy, nó chắc chắn cũng không thể tổn hại đến hắn. Đây mới chính là lý do tại sao hắn đối với các tiểu yêu xin gia nhập lại có thái độ nuôi thả đó.

Kỳ Tô nói hắn đến đây là muốn phụng dưỡng Nhan Ngàn Lan, Ninh Tịnh cũng phụ họa nói theo hắn.

(2) Phụng dưỡng: chăm sóc và nuôi dưỡng ai đó với lòng thành kính.

Những yêu quái ngưỡng mộ chủ thượng của bọn họ đưa ra loại thỉnh cầu này không phải là ít, Lộc yêu cũng không lộ vẻ ngạc nhiên, chỉ bảo bọn họ chờ đợi.

Ở kiệu sơn hai ngày, bọn họ rốt cuộc cũng nhận được thông báo, bị mang vào trong hàng rào ma pháp tầng hai.

Sau khi xuyên qua hàng rào ma pháp, không khí chợt trở nên an tĩnh hơn nhiều. Ninh Tịnh nhìn một vòng cảnh vật xung quanh, diện tích nơi này bé hơn tầng một, phong cách kiến trúc cũng đồng đều hơn, bộ dáng khá giống các cung điện thời cổ.

Ninh Tịnh cảm thái với hệ thống: " Tên Nhan Ngàn Lan này đã là đại vương mà vẫn còn thẩm mỹ trẻ con như vậy."

Hệ thống: "......"

Lộc yêu an bài cho Ninh Tịnh và Kỳ Tô hai cái chức vị – –hậu cần. Chăm sóc súp lơ, giặt quần áo, hỗ trợ bưng thức ăn, rời khỏi đây để đi săn, hái trái cây ủ rượu, việc gì cũng đều làm. Ngày thường sẽ ở lại trong hai căn phòng nhỏ phía trong góc của tầng hai.

Không sai, tuy rằng pháp thuật ảo ảnh của Yêu tộc rất lợi hại, nhưng không phải vạn năng. Hiện tại lực lượng lao động sung túc như thế, với những việc nhỏ nhặt, sử dụng lao động miễn phí càng thích hợp hơn.

Kỳ tô có hơi thất vọng, Ninh Tịnh lại thầm nghĩ: Không ngoài dự đoán.

Trợ thủ đắc lực của Nhan Ngàn Lan, tuyệt đối phải là loại yêu quái có thực lực chiến đấu. Loại cọng bún sức chiến đấu chưa bằng 5 như nàng, làm thế nào cũng không tới phiên chiến đấu tranh anh dũng vì Nhan Ngàn Lan. Chức quan nhàn tản, cũng chính là công việc mà nàng đã nhắm trước. ╮( ̄▽ ̄"")╭

Bất quá, cứ như vậy, nàng liền không cần tiến đến trước mặt Nhan Ngàn Lan để bị ghét.

Ai, trước khi nhiệm vụ cuối cùng của hệ thống kết thúc, Nhan Ngàn Lan cũng không biết nàng trà trộn vào đâu nha.

Hệ thống: "......" Nó phảng phất thấy một flag rất lớn đã được dựng lên, rêu rao mà lắc lư đón gió.

(3) Flag: Là lá cờ, được hiểu theo nghĩa là dự liệu cho một kết quả mà kết quả đó xảy ra không theo hướng định sẵn.

Cứ như vậy, Ninh Tịnh vui vẻ mà tiếp nhận sự an bài của Lộc yêu, ở lại gian phòng được chỉ định. Còn Kỳ Tô thì ở gian phòng đối diện nàng.

Nơi này rất thanh tĩnh, thích hợp với việc ngủ nướng, công việc ngày thường cũng không quá mệt nhọc, Ninh Tịnh vô cùng vừa lòng.

Hiện tại nàng thế nào cũng không ngờ được, flag sẽ rất nhanh rớt xuống.

Chương 29: Thế giới 2: Bánh bao nhỏ thứ hai (11) - Họng súng

Edit: tuanh0906 Uyenyen1101 linhchi12388

Beta: Phong lưu công tử

Tổ tiên ta có câu: flag tuyệt đối không thể dựng loạn, lời này quả thực không phải dọa chơi.

(1)flag: (flag là lá cờ) : dựng flag là ý chỉ sự việc mình tưởng sẽ diễn ra như vậy nhưng sự thực nó lại không phải, như kiểu tưởng bở, nói trước bước không qua.

Rất lâu sau này, Ninh Tịnh vẫn không thể nào quên khi lá flag mình dựng lên ngã xuống, cái bóng của nó mang theo bóng tối bao phủ mọi nơi. [ ngọn nến ]

Mọi việc bắt đầu là vào ngày thứ ba kể từ khi nàng chính thức lẻn vào hang ổ của Nhan Ngàn Lan.

Gấu yêu và Lộc yêu hôm đó dẫn bọn họ lên núi, một người gọi là Thi Hòe, người còn lại gọi là Hạnh Hoài. Tuy rằng không giới thiệu rõ ràng, nhưng Ninh Tịnh vẫn có thể nhận ra hai người bọn họ chính là hai người phụ trách quản lý và điều hành nơi này, được gọi tắt là tổng quản số 1 và tổng quản số 2.

Đối với công việc tạp dịch, Ninh Tịnh áp dụng phương châm không nồng nhiệt cũng không cự tuyệt, hai vị tổng quản an bài cái gì thì nàng làm cái đó, lúc không có ai để ý liền trốn ở một góc nghịch cá, thuận tiện cùng hệ thống nói chuyện phiếm, so với Kỳ Tô chăm chỉ quả thật là một trời một vực.

Cũng không hiểu bản thân làm sao lại lọt vào "mắt xanh" của hai vị tổng quản, vừa mới nhận chức quan nhàn tản "ngồi xổm" được ba ngày, Ninh Tịnh đã bị sai đến nhận một chức vị đặc thù – – chuyên viên chăn nuôi gà con.

Ninh Tịnh trợn mắt há hốc mồm: "Ta tự hỏi liệu có phải bọn họ đã sớm nhìn thấu ta có một cái hệ thống chăn nuôi."

Hệ thống: "......"

Gà mà Ninh Tịnh nuôi khác với những con gà ở thế giới của nàng, đặc biệt là bề ngoài – – gà ở đây như ăn phải cám tăng trọng, cơ thể lớn lên có thể bằng một phần hai con đà điểu. Lớp lông phong phú, màu sắc sặc sỡ, tiếng kêu thanh thúy, thịt vừa tươi lại vừa mềm, thích hợp để nướng than, chưng nấu, xào,.... cách nào cũng đều ngon.

(2) Nguyên văn là kích thích tố: nghĩa là hormone tăng trưởng

Đúng là phần lớn yêu quái không còn phải dựa vào việc ăn để sống sót, nhưng rốt cuộc chưa có ai từng trải qua thiên kiếp, cho nên, mỗi ngày vẫn cần hấp thu một ít đồ ăn. Huống chi, khẩu vị của chúng chưa bị thoái hóa, ăn cơm đối bọn họ mà nói, sớm đã không còn là một loại hình thức sinh tồn, mà biến thành một loại phương thức hưởng thụ thỏa mãn cơn thèm ăn. Cho nên nơi này chỗ nào cũng đều có phòng bếp.

Còn về lí do tại sao nơi này lại xuất hiện gà con, rất đơn giản, chẳng qua là vì trứng gà mấy hôm trước được đưa vào phòng bếp nhưng vẫn chưa kịp ăn luôn. Ở thời tiết ấm áp, chúng nó không những không bị hư thối, mà còn nở ra gà con. Nhưng gà con còn quá nhỏ, ăn cũng không đủ nhét kẽ răng. Hạnh Hoài liền phân phó nuôi dưỡng trước, chờ lớn thêm một chút rồi mới ăn.

Nhưng hắn chọn mãi vẫn chưa chọn ra được người thích hợp chăn nuôi đàn gà con này. Hôm nay nghĩ lại, chẳng phải vừa có hai tên tiểu yêu mới đến sao, cứ để bọn chúng làm công việc này đi.

Vì thế, Ninh Tịnh chỉ có thể lần nữa thu thập tay nải, ôm người lăn đến căn phòng ngay cạnh chuồng gà – – còn chưa kể đến, vị trí chuồng gà này còn rất gần tuyến đường chính của Tầng hai. Người bị đưa đến đây giống nàng, còn có sóc tinh Kỳ Tô.

Xung quanh chuồng gà đều tràn ngập mùi hương đặc trưng của gia cầm, việc hai yêu Ninh Tịch phải làm mỗi ngày, không có gì ngoài cho gà ăn, bắt gà, quét chuồng gà.

Chiều hôm đó, Ninh Tịnh như thường lệ thả gà ra khỏi lồng sắt, để mặc mấy "tiểu thịt mỡ" chạy loanh quanh trong viện, còn bản thân thì tựa người dưới bóng cây nghỉ ngơi, nhàm chán gõ gõ hệ thống hỏi: "Dạo này Tiến độ hoàn thành cốt truyện không có động tĩnh gì không?"

Sở dĩ nàng không hỏi Giá trị nhân phẩm là bởi vì mấy ngày nay, nó vẫn như cũ dao động lên xuống một cách dữ dội. Ninh Tịnh cũng lười hỏi đến.

Hệ thống: "Không có, vẫn dừng lại ở 95%."

Ninh Tịnh tang thương nói: "Aizz, cuộc sống tới khi nào mới dùng tới cái đầu a~."

Hệ thống: "......"

Ninh Tịnh lật tới lật lui cái xẻng trong tay một chút, phiền muộn nói tiếp: "Hy vọng nhiệm vụ cuối cùng mau đến, ta không muốn ở chỗ này dọn phân gà một năm đâu."

Hệ thống nội tâm không hề dao động, thậm chí còn muốn cười thầm: "Đừng nóng vội, Nhan Ngàn Lan rất nhanh sẽ trở về. Đến lúc đó lại xem Tiến độ hoàn thành có tăng hay không."

Ninh Tịnh gật đầu.

Nhan Ngàn Lan hiện không có ở Kiệu sơn. Nửa năm qua, thỉnh thoảng hắn sẽ bất ngờ rời đi, cách mấy ngày rồi mới quay lại. Ninh Tịnh nhận lời mời lên núi một phần cũng là vì biết hắn đang không ở hang ổ. Lúc này, nghe nói ở biên giới Kiệu sơn có một con hổ vô cùng tàn ác xâm nhập, cực kỳ khó chơi, không ngừng xưng vương chiếm đất, còn ăn luôn hai thủ hạ của hắn, cho nên hắn mới phải tự mình đi thu phục.

Đếm thời gian, đã hai ngày trôi qua, cũng nên trở lại rồi chứ?

Ninh Tịnh: "Thế giới yêu quái thật sự tàn khốc."
Hệ thống: "Ngươi đã nghĩ đến sau khi hắn quay về sẽ làm gì chưa?"

Ninh Tịnh đem gáy gối lên khuỷu tay, cả người nằm ngửa trên ghế đá, lười biếng gác chân sang bên cạnh. Trời xanh mây trắng, ánh mặt trời ấm áp, hai tròng mắt dưới ánh mặt trời lấp lánh như hai viên lưu li màu trà trong suốt, nhưng lại có chút mệt mỏi. Nàng thuận miệng trả lời: "Còn có thể làm cái gì được nữa, dù sao cũng không thể cứ thế xông lên nhận người quen. Biện pháp tốt nhất, đương nhiên là trước tiên ở chỗ tối quan sát, thăm dò tính tình Nhan Ngàn Lan, quan sát xem hắn hay lui đến nơi nào, hành tung ra sao,... phải chuẩn bị đầy đủ mới có thể hoàn thành nhiệm vụ được."

Hệ thống: "Ồ."

Vừa mới dứt lời, mí mắt Ninh Tịnh bỗng dưng giật giật, như thể dự báo trước điều gì đó vô cùng tồi tệ sắp diễn ra.

Sự thật chứng minh, loại dự cảm không hề giật chơi. [ Ngọn nến ]

Một tiếng vang " Lạch cạch" kì dị hấp dẫn sự chú ý của Ninh Tịnh. Nàng mở to mắt, Kỳ Tô cũng cùng lúc ngẩng đầu nhìn theo hướng có tiếng động – – là một con gà con chui ra khỏi cửa viện, hai chân nhỏ đạp đạp, nhanh như chớp liền chạy ra đến bên ngoài!

Theo sự tiên phong của nó, mấy con gà con còn lại cũng đồng thanh kêu "chíp chíp", người sau nối tiếp người trước chui ra ngoài, cùng chạy theo.

Ngày thường đám gà con đó đều rất nghe lời, Ninh Tịnh và Kỳ Tô căn bản không cần đóng cửa chuồng gà. Lúc này, chỉ mười giây ngắn ngủi, liền có bảy tám con gà con bất ngờ lôi nhau trốn chạy tập thể, hai yêu dường như "hóa đá" mấy giây.

Vài giây sau, Ninh Tịnh hồi thần đầu tiên, quát lên: "Gà chạy! Mau đuổi theo!"

Sau mấy ngày quen thuộc với địa hình chuồng gà nơi đây, hai yêu lao ra vừa thấy đàn gà con chia nhau chạy thành hai hướng, liền ngay lập tức phân công hành động, Kỳ Tô vòng vào sâu trong viện, còn Ninh Tịnh đuổi theo hướng đường lớn. Quằn quại mãi trong bụi cỏ với ven đường mới bắt được hai con gà con, vừa đem chúng nó ôm vào trong ngực, liền thấy một thân ảnh nhỏ màu vàng nhạt vụt qua, chạy ra đường lớn, hòa lẫn trong đám người chen chúc phía trước.

Ninh Tịnh tức muốn hộc máu đuổi theo, khó khăn lắm mới đẩy được đám người phía trước ra thì gà con đã lẻn đến giữa đường: " Mày còn dám chạy!"

Gà con thấy tình thế không ổn, vèo một cái liền chui dưới váy của một cô nương.

Bộ y phục kia được may bằng viền đen, trên thân thêu nổi bật một mảng lớn hoa văn màu đỏ sậm đầy mê hoặc, tuy hơi lòe loẹt, nhưng chất liệu lại vô cùng thượng hạng, gà con chui vào, vạt áo hơi giơ lên rồi lại rơi xuống đất không một tiếng động.

Con gà lưu manh chết tiệt này..... Ninh Tịnh sắc mặt dữ tợn, sải từng bước dài đi đến, nhưng không biết bị ai ngáng chân, Ninh Tịnh loạng choạng vấp ngã, " Ai da" một tiếng, tư thế như sói đói chụp mồi, cứ như vậy ôm lấy cẳng chân của cô nương kia.

Bốn phía xung quanh lần lượt nổi lên tiếng kinh hô, người bị Ninh Tịnh ôm lấy chân cũng đột nhiên dừng lại.

Không kịp giữ thăng bằng, mũi Ninh Tịnh cứ như vậy tiếp xúc " thân mật" bên chân người nọ, bởi vì đau đớn, đáy mắt nàng nháy mắt liền dâng lên một tầng hơi nước, nhỏ giọng than đau một tiếng – – cẳng chân của cô nương này sao lại cứng như sắt vậy, có cần phải cứng như vậy không chứ.

Gà con bên trong vạt váy yếu ớt mà kêu to, Ninh Tịnh lẩm bẩm hai câu "Đắc tội" rồi liền lấy tay nhấc vạt váy cô nương lên một chút, nhanh chóng duỗi bàn tay còn lại vào, sờ đúng vào chân nhỏ của gà con, dùng sức đem nó kéo ra ngoài, nhét vào áo ngoài chính mình, một loạt động tác đại công cáo thành, lúc này mới nhẹ nhàng thở ra.
(3)Đại công cáo thành: chỉ việc lớn đã hoàn thành hay một việc đã làm xong.

Đúng lúc này, nàng bỗng nhiên có cảm giác lưng như bị kim chích, nhìn quanh một vòng, mới phát hiện mọi người trên đường...... Không đúng, là yêu, đều trừng lớn hai mắt nhìn nàng, giống như nhìn thấy một cảnh tượng gì đó vô cùng kinh khủng.

Một cảm giác quái dị đột nhiên dâng lên, Ninh Tịnh mờ mịt di chuyển tầm mắt, rốt cuộc ý thức được – – cẳng chân của cô nương trước mắt..... hình như chút dài hơi bình thường.

Ninh Tịnh cũng có một chút kiến thức Y học giải phẫu. Chiều dài cẳng chân tỷ lệ thuận với chiều cao, mà chiều dài xương đùi ước chừng bằng một phần tư chiều dài cơ thể, có thể dựa vào đó để suy ra chiều cao cơ thể. Cho dù ở hiện đại, cũng không có mấy cô nương có thể cao lớn đến như vậy.

Lại xem xét cẩn thận một chút, y phục người này mặc tuy rằng có vẻ hơi lòe loẹt tùy hứng, nhưng nhìn kỹ lại thì có thể thấy rõ đây không phải là y phục kiểu nữ, mà là kiểu nam.

Kết hợp với ánh mắt quỷ dị của mọi người chung quanh, cùng với ánh mắt dường như muốn nướng chín nàng trên đỉnh đầu, Ninh Tịnh rủn rẩy hỏi: "Hệ thống, ta cảm giác vô cùng không ổn. Có phải ta đã đụng vào......"

Hệ thống: "Đúng vậy."

Ninh Tịnh: "...... Hiện tại giả chết còn kịp không? QAQ"

Hệ thống chân thành lên tiếng: "Ta hiện tại khuyên ngươi một câu: Duỗi đầu là một đao, rụt đầu là một đao."

Ninh Tịnh bất động, rũ đầu, giống thiên nga đưa cổ chịu chết. Trái tim bất an cực độ, dường như đã bắt đầu chịu thua trước số phận, lòng bàn tay đổ đầy mồ hôi trở nên ướt lạnh, dinh dính.

Ngay đến cả ba con gà con trong ngực nàng cũng thành thành thật thật nằm im, đúng y như câu nói – an tĩnh như gà. [ Ngọn nến ]

Tình thế cứ giằng co như vậy trong chốc lát, Ninh Tịnh lúc này mới từ từ ngẩng đầu lên. Theo vạt áo hoa văn phức tạp và hoa mỹ hướng lên trên, là một chiếc đai ngọc thắt lỏng lẻo ôm chọn vạt áo tinh tế. Ngực hắn so với năm đó thì dày rộng hơn, đã là bộ dáng của một nam tử trưởng thành. Cần cổ thon dài trắng nõn như ngọc thạch, dường như có thể nhìn thấy mạch máu màu xanh nhạt uốn lượn dưới làn da trắng mịn.

Tầm mắt cuối cùng cũng dừng lại trên khuôn mặt hắn.

Tóc đen như lụa, mặt ngọc môi đỏ, phong thái vô song. Giống như hoa mẫu đơn trong giai đoạn nở rộ nhất, tỏa ra mùi hương ngào ngạt, rũ bỏ hết nét trẻ con, mỹ lệ lại yêu hoặc, nhưng ánh mắt lại lạnh lẽo dị thường.

Ninh Tịnh: "......" Xong rồi xong rồi, đúng là đem giơ cổ trước họng súng.

Hệ thống: "Đinh! Giá trị nhân phẩm + 50, tổng giá trị hiện tại: 50 điểm."

Hệ thống: "Giá trị nhân phẩm vừa rồi bay lên, tình hình có vẻ khả quan nha."

Ninh Tịnh: "......" Đã không cách nào phản bác.

Giằng co trong chốc lát, nàng nắm thật chặt bàn tay tràn đầy mồ hôi lạnh, kéo ra một nụ cười, lấy âm lượng chỉ có Nhan Ngàn Lan có thể nghe được, nhỏ giọng thử thăm dò nói: "Cầu Cầu."

Lời này vừa nói ra, đáy mắt Nhan Ngàn Lan liền đột nhiên lóe lên vài tia dữ tợn.

Hệ thống: "Đinh! Giá trị nhân phẩm -50, tổng giá trị hiện tại: 0 điểm."

Lấy khí thế Sét đánh không kịp bưng tai, Nhan Ngàn Lan nắm chặt lấy cổ tay Ninh Tỉnh, mạnh mẽ lôi nàng từ dưới mặt đất đứng lên. Trước đây luôn được hắn đối xử ôn nhu, Ninh Tịnh đương nhiên biết rõ, động tác hắn hiện tại có bao nhiêu phần thô bạo.

(4)Sét đánh không kịp bưng tai: chỉ sự việc diễn ra quá nhanh, con người không lường trước.

Một đường lôi kéo, Ninh Tịnh đứng cũng đứng không vững. Sức lực Nhan Ngàn Lan quá lớn, nàng cảm thấy xương cổ tay sắp bị bóp nát, đau đớn lên tiếng: "Đệ thả lỏng chút, ta đau!"

Nhan Ngàn Lan mắt điếc tai ngơ, không chút thương tiếc nào kéo nàng vào trong cung điện ở Tầng ba.

"Phanh" một tiếng vang lớn, Ninh Tịnh bị hắn thô bạo ném xuống đất. Đúng là trên sàn nhà thực chất có trải thảm, ngã xuống thật ra cũng không đau, chỉ là, Nhan Ngàn Lan không có khống chế phương hướng, thân hình Ninh Tịnh ở giữa không trung xoay một vòng, xương bả vai va phải đầu thú chạm khắc bên ngoài lư hương bằng đồng. Lư đồng lung lay xoay tròn rồi rơi xuống, một loạt âm thanh vỡ vụn liên tiếp vang lên, rèm châu cùng đồ trang trí theo cú va chạm của nàng, phản ứng dây chuyền, cũng lần lượt ầm ầm rơi xuống đất.

Ngọc châu xanh biếc bóng loáng nảy lên vài cái rồi lặng lẽ tản ra tán loạn.

Chương 30: Thế giới 2: Bánh bao nhỏ thứ hai (12) - Cái chết

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.



Ninh Tịnh rơi xuống không quá đau nhưng xương bả vai lại đập mạnh vào đầu thú chạm khắc bên ngoài lư hương bằng đồng, nhịn không được thét lên một tiếng.

Ba con gà con giấu bên trong vạt áo ngoài bị giật mình, vẫy cánh nhảy xuống đất, hoảng sợ chạy ra cửa.

Nhan Ngàn Lan chợt khựng lại. Vừa rồi, tuy dưới cơn thịnh nộ nhưng hắn vẫn theo bản năng mà ném nàng về phía tấm thảm dày dưới chân. Nhưng không ngờ Ninh Tịnh sẽ đụng trúng lư hương rồi bắn ra ngoài. Hắn vô thức định tiến đến xem xét vết thương cho nàng nhưng đi được nửa đường lại đột ngột dừng lại.

Cho đến bây giờ mà hắn vẫn có thể mềm lòng đối với nàng, thật nực cười.

Thời điểm nàng tự tay ném hắn xuống địa ngục khi hắn suy yếu nhất, tại sao lúc ấy lại không có nửa điểm mềm lòng?!

Ninh Tịnh đỡ khuỷu tay đứng dậy, ngẩng đầu nhìn hắn, gằn từng chữ một: " Nếu đệ đã chán ghét ta như vậy thì hôm nay, chúng ta ở đây giải quyết hết mọi ân oán một lần đi. Sau khi thanh toán xong, ta sẽ không bao giờ xuất hiện trước mặt đệ nữa."

" Thanh toán xong?"

Vừa dứt lời, cần cổ trắng ngần của Ninh Tịnh đã bị một bàn tay bóp chặt, cả người nâng lên dí chặt vào cây cột phía sau lưng.

Năm ngón tay thon dài trắng nõn của Nhan Ngàn Lan giống như gọng kìm, bao chặt lấy cổ của Ninh Tịnh. Hắn không thực sự dùng sức, ngón cái chỉ hơi dùng lực ấn vào khí quản của nàng, lòng bản tay cảm nhận được mạch máu ấm áp đang lưu chuyển dưới da.

So với thống khổ mà hắn phải chịu đựng thì động tác này chẳng qua chỉ muốn khống chế nàng mà thôi.

Mặc dù hít thở vẫn vô cùng bình thường nhưng Ninh Tịnh vẫn không nhịn được nín thở một hơi.

" Ngươi tưởng đã thanh toán xong?" Hai mắt Nhan Ngàn Lan gần như không còn độ ấm: " Ngươi dựa vào cái gì đòi cùng ta thanh toán xong?"

Ninh Tịnh ngẩng đầu đối diện với hắn: " Nếu như " Gậy ông đập lưng ông" mới có thể khiến đệ hả dạ, vậy cứ tới đi."

Nhan Ngàn Lan mỉa mai cười lạnh: " Ngươi có biết, lúc ngươi bỏ ta một mình dưới đáy cốc Kiệu sơn, ta đã phải trả giá thế nào mới có thể sống sót không? Giết ngươi, ta có lợi gì sao?"

Ninh Tịnh ngẩn người, ma xui quỷ khiến thế nào lại thấp giọng nói: " Ngàn Lan, thực xin lỗi."

Nhan Ngàn Lan thoáng giật mình, lại nghe Ninh Tịnh nói tiếp: " Có lẽ đệ sẽ không tin —— nhưng lúc trước làm như vậy thật sự không phải là chủ ý của ta."

Lúc này, ngoài của truyền đến tiếng của Hạnh Hoài cùng Thi Hòe, Nhan Ngàn Lan " hừ" lạnh một tiếng, thả lỏng tay, câu chuyện cứ như vậy bị đánh gãy.

Ngay khi được giải thoát, Ninh Tịnh che cổ ho một cách mãnh liệt.

Hệ thống vẫn luôn im lặng suốt cả quá trình lúc này mới hiện hồn, cẩn thận lên tiếng: " Ký chủ, ngươi còn sống chứ?"

Ninh Tịnh ở trong đầu trả lời nó: " Không có việc gì, ta chỉ giả vờ đau đớn mà ho khan thôi."

Giọng nói của nàng quá mức bình tĩnh, hệ thống nhất thời không phản ứng kịp, kinh ngạc hỏi lại: " Cái gì? Giả vờ?"

Ninh Tịnh: " Ừm, ta không sao. Yên tâm đi, hắn không có dùng lực. Nếu hắn thật sự dùng lực, cổ ta chỉ sợ đã sớm không còn trên người, à không, đến người cũng sợ không còn ý chứ."

Hệ thống cảm thấy "thống sinh" bị đả kích ghê gớm: " Cho nên, vừa rồi là ngươi diễn kịch."

Ninh Tịnh gật đầu.

Vừa rồi khi Giá trị Nhân phẩm hết tăng rồi lại giảm 50 điểm, Ninh Tịnh liền thông suốt. Nếu nhìn thấy nàng có thể chọc điểm dỗ vui của Nhan Ngàn Lan thay đổi vậy thì Ninh Tịnh có một linh cảm —— thái độ của Nhan Ngàn Lan đối với nàng vẫn còn đường cứu vãn.

Vừa nãy nói câu " Thanh toán xong" chẳng qua là muốn kiểm tra điểm mấu chốt của Nhan Ngàn Lan mà thôi. Kết quả đúng như trong dự đoán của nàng —— tuy hắn vẫn hận nàng nhưng lại không chán ghét. Sự khác biệt nhỏ này có tác dụng rất lớn đối với hành động tiếp theo của nàng trong thời gian tới.

Ninh Tịnh: " Nói tóm lại là trong khoảng thời gian này Nhan Ngàn Lan sẽ không đem ta tống cổ xuống núi."

Hệ thống: "...." Ê ký chủ, mục tiêu của cô có thể thấp hơn nữa không?

Ở phía bên kia, do động tĩnh trong phòng quá lớn nên Hạnh Hoài cùng Thi Hòe vừa nghe tin đã lập tức chạy tới. Khi bọn họ tới, một góc phòng gần như bị phá hủy, cùng với Ninh Tịnh run rẩy đứng ở góc tường, sắc mặt cả hai liền khẽ biến.

Thi Hòe chủ động chạy đến đầu tiên, bước hai ba bậc một lên cầu thang, nhưng vẫn buộc bản thân dừng lại cách Nhan Ngàn Lan ba bước —— nàng biết Chủ thượng không thích ai đó quá thân cận mình: " Chủ thượng, vừa rồi rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì vậy? Có phải tên hạ nhân mới này đã làm cái gì không?"

Ninh Tịnh chết lặng: "...."

Hây, hây, hây, tình cảnh là thế nào, đều là Nhan Ngàn Lan một mình phát hoả đối với nàng có được không hả, ánh mắt ngươi là có ý gì a! (╯‵□′)╯︵┻━┻

Hạnh Hoài không dám bước đến trước mặt Nhan Ngàn Lan, chỉ đứng dưới bậc cầu thang, nhìn về phía Ninh Tịnh nói: " Chủ thượng, tên hạ nhân này xử trí thế nào? Đuổi đi sao?"

Yêu tộc từ xưa đến nay không có khái niệm cái gì gọi lương thiện, so với " Tuy rằng hắn đắc tội với ta nhưng ta vẫn muốn cùng hắn làm bằng hữu." thì càng có khuynh hướng " Ai chọc lão tử lão tử liền chém chết kẻ đó." (=_=)

Theo hiểu biết của Hạnh Hoài, nữ yêu này nếu không bị xóa sổ ngay tại chỗ thì tám phần mười là sẽ bị đuổi cổ khỏi Kiệu sơn.

Ai ngờ Nhan Ngàn Lan chỉ lạnh nhạt phân phó: " Không cần, để nàng ta lưu lại bên người ta."

Hạnh Hoài cùng Thi Hòe đưa mắt nhìn nhau, cả hai đều nhìn ra trong mắt đối phương sự ngạc nhiên y như mình: " Tuân lệnh."

Hệ thống: " Đinh! Tiến độ hoàn thành cốt truyện tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 96%"

Việc ở lại của Ninh Tịnh cứ như thế được quyết định, nàng chính thức từ chuyên viên chăn nuôi gà con biến thành nha hoàn bên cạnh Nhan Ngàn Lan, ở lại trong cung điện Tầng ba.

Nhân tiện nói thêm, ba con gà con ngày đó được nàng đem vào trong điện, có một con ngã vào trong ao chết đuối. Dư lại hai con được Ninh Tịnh ôm về, dựng một cái chuồng đơn giản ở góc khuất trong phòng rồi thả chúng vào.

Nếu tiến độ hoàn thành cốt truyện đã tăng cao vậy thì xem ra phương hướng nàng đi không có sai.

Thái độ của Nhan Ngàn Lan đối với nàng vô cùng lãnh đạm, khác xa so với cậu bé năm xưa suốt ngày dính nàng làm nũng. Nhưng mà không sao, bộ dạng hắn hiện tại đã là nam nhân trưởng thành, nếu lại làm cái động tác đó thì có vẻ không thích hợp cho lắm.

Lại nói, bọn họ hiện tại đã không thể quay trở về trạng thái không có gì khúc mắc trong lòng như trước kia. Ninh Tịnh có thể cảm nhận được Nhan Ngàn Lan có cảm tình đối với nàng nhưng lại vẫn chần chừ không biết có nên tiếp tục tín nhiệm nàng hay không.

Thứ duy nhất khiến Ninh Tịnh khó hiểu chính là nàng phải ngây ngốc bên cạnh Nhan Ngàn Lan hơn một năm nữa thì nhiệm vụ mới kết thúc, nhưng tiến độ hoàn thành cốt truyện chỉ dư lại có 4%, làm sao chia đủ? Xem ra thời gian còn lại, rất khó có thể làm cốt truyện tăng cao.

——Nếu Ninh Tịnh sớm biết nàng sẽ phải dành phần lớn thời gian còn lại của nửa năm rưỡi để hài kịch hóa cuộc đời mình, chỉ sợ nàng liền cười không nổi.

Mọi việc ngày thường ở trong điện Tầng ba đều có yêu quái phụ trách, bưng trà đổ nước gì đó đều có cả. Nhan Ngàn Lan đem nàng lưu lại nhưng lại không phân phó nàng sẽ làm gì, do hắn đã rời đi ngay sau đó vì có công vụ quan trọng cần xử lý.

Yêu quái yêu hận rất rõ ràng, tự dưng xuất hiện một kẻ ăn không ngồi rồi suốt ngày le ve bên cạnh Nhan Ngàn Lan như Ninh Tịnh, đương nhiên sẽ khiến không ít người khó chịu, cho nên, công việc nàng được giao hiển nhiên sẽ không dễ chịu gì.

Hôm nay, một cái hồ nước ở Tầng ba cần rửa sạch rêu xanh cho nên phải có người tiến vào để dọn dẹp nó. Từ giữa trưa sẽ bắt đầu làm sạch. Lúc đầu vẫn là mọi người cùng nhau làm việc, Ninh Tịnh phụ trách cạo rêu một mặt của hồ nước, vừa làm vừa cùng hệ thống nói chuyện phiếm trong đầu, xét ra cũng không quá nhàm chán.

Theo thời gian trôi đi, sắc trời cũng tối dần, hoàng hôn buông xuống, Ninh Tịnh nghỉ tay lau mồ hôi, lúc này mới phát hiện ra cả cái hồ to như vậy giờ chỉ còn lại mỗi mình nàng, các yêu quái khác đều chạy mất tăm.

Ninh Tịnh: " Khó trách ta lại cảm thấy an tĩnh như vậy."

Hệ thống: " Giờ tính sao, ngươi còn định tiếp tục không?"

Ninh Tĩnh nheo mắt quan sát xung quanh: " Đương nhiên tiếp tục, còn thừa cũng không nhiều lắm, làm xong rồi lên bờ cũng được. Bằng không nhìn thấy đám rêu xanh lởm chởm ta lại mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế mất."

Hệ thống: " Được thôi,"

Ngay ở lúc Ninh Tịnh đang cặm cụi cạo nốt rêu xanh trên mặt tường thì đột nhiên nghe thấy một giọng nói phát ra từ đằng sau lưng: " Ngươi đang làm gì vậy?"

Ninh Tịnh kinh ngạc quay đầu lại, phát hiện Nhan Ngàn Lan không biết đã quay trở về từ khi nào.
Dưới ánh trăng sáng tỏ, hắn hạ xuống bờ ao, y phục không cần gió cũng phiêu phiêu du lãng, so với trích tiên trên trời thì lại càng giống yêu nghiệt vạn năm.

Ninh Tịnh tay cầm cái xẻng, đối diện với hắn cười tươi: " Cạo rêu xanh a."

Nhan Ngàn Lan nhìn Ninh Tịnh trước mặt, trái tim đột nhiên thắt lại.

Mặt trời đã lặn, trong ao không một bóng người, chỉ còn nàng vẫn miệt mài làm việc, lôi thôi lếch thếch đứng trong ao cao đến nửa người, quay lại ngớ ngẩn cười với hắn. Quần áo nửa thân dưới đều ướt hết, mặt hồ xanh biếc nổi lềnh bềnh một lớp thực vật, nhiễm đen cổ tay áo trắng tinh của nàng.

Thấy nàng chật vật như vậy đáng nhẽ hắn nên cảm thấy hả hê mới phải, giữ nàng lại bên cạnh không phải là để tiêu trừ oán hận trong lòng sao?

Kỳ thật, năm đó khi nàng đem hắn rời khỏi huyệt động tối tăm kia, vào lúc hắn yếu ớt nhất, nuôi nấng hắn, cho dù nàng sau này có đem hắn đẩy vào sơn cốc Kiệu sơn thì bất quá cái mạng này cũng chỉ trả lại ân tình cho nàng mà thôi, ân oán của họ đã sớm thanh toán xong.

Nhưng hắn không thể nào buông tay, không chỉ vì bản năng sinh tồn cùng sự tức giận khi bị phản bội mà là vì —— hắn thích nàng. Bị người mình thích đối xử như vậy, hỏi mấy ai còn có thể ung dung bình thản.

Bao nhiêu lần tìm được đường sống trong cái chết, mỗi lần như vậy ý chí chiến đấu của Nhan Ngàn Lan lại càng tăng cao —— hắn nhất định phải sống sót, sống sót để nàng phải hối hận vì đã bỏ mình, hối hận vì đã trốn tránh. Hắn thậm chí còn tưởng tượng ra —— một ngày kia, hắn sẽ cường đại, cường đại đến mức nàng không thể bỏ qua hắn và sẽ khiến nàng cầu xin vì những gì nàng làm năm đó. Lúc đó, khi trút hết cơn giận dữ xong, biết đâu hắn có thể nghe nàng giải thích một chút.

Tuy nhiên, khi nàng một lần nữa xuất hiện, mọi chuyện lại xảy ra khác với những gì hắn tưởng tượng.

Đúng là nàng tìm tới nhưng vừa mở miệng lại đòi cũng hắn thanh toán xong. Nàng cũng xin lỗi nhưng lại im bặt không nhắc tới nguyên nhân năm đó tại sao làm như vậy.

Tình cảnh nàng chật vật cũng xuất hiện, nhưng khi hắn nhìn thấy nó, sự hả hê như mong đợi lại chưa từng xuất hiện, trái tim làm thế nào cũng không thể đặt xuống.

Hắn nhớ lại cách đây rất lâu khi hai người bọn họ mới tới định cư ở Kiệu sơn, bản thân còn vì nàng mà cố ý đi thật xa để tìm loại trái cây nàng thích, rửa thật sạch rồi mới đem đến tay nàng.

Nụ cười của nàng khi đó cũng sáng rực, nhưng khác với hiện tại.

Nhan Ngàn Lan mờ mịt.

Nàng tìm tới rồi, xin lỗi rồi, cũng bị hắn hành hạ rồi, sau đó thì sao?

Đúng là hắn hận nàng vì nàng phản bội mình, hận nàng vì đến cả lý do cũng không chịu nói —— cho dù là một cái lý do bịa đặt để lừa dối hắn nàng cũng không muốn.

Mặc dù có vô vàn lý do để đối xử tệ với nàng nhưng tất cả đều bị một lý do đánh bại —— cho dù bị đối xử như vậy, hắn vẫn thích nàng.

Hạt giống này đã được gieo từ khi hắn còn thơ ấu, đến nay đã không có cách nào có thể nhổ bỏ, dù lá có rụng, rễ vẫn mãi cắm sâu.

Phải.... vừa rồi, khi thấy nàng chật vật đứng trong ao nước, thứ xuất hiện trong lòng hắn, không phải là sự hả hê thoả mãn mà là —— sự luyến tiếc.

Nhưng sự việc năm đó nàng vẫn nhất định không chịu nói ra, chẳng nhẽ cứ như vậy bỏ qua?

Ánh mắt Nhan Ngàn Lan thay đổi liên tục, Ninh Tịnh bị hắn nhìn đến chấm hỏi bay đầy đầu.

Sau một lúc lâu, hắn rốt cuộc cũng " hừ" lạnh một tiếng: " Đi lên, khi ta không có ở đây, ngươi để cho người khác bắt nạt vậy sao? Thật mất mặt."

Không biết tại sao lại bị mắng, Ninh Tịnh sững sờ một hồi mới vội vàng đáp lại: " Được."

Ninh Tịnh không biết bản thân đã làm gì tác động đến Nhan Ngàn Lan nhưng từ sau buổi tối ngày hôm đó, sau khi bị hắn nhìn thấy bộ dạng lếch thếch của mình ở trong ao cạo rêu, thái độ của Nhan Ngàn Lan đối với nàng đã bắt đầu có dấu hiệu hoà hoãn.

Ngoài ra, hắn đã đem tất cả người hầu trong cung điện Tầng ba đuổi ra ngoài, tuy Ninh Tịnh cảm thấy tự tại không ít nhưng điều này cũng có nghĩa là nàng phải làm nhiều việc hơn (=_=).

Cho nên, chuyển biến tích cực này bằng một cách vi diệu nào đó vẫn đem nàng lăn lộn đến mệt lử.

Trước kia, Nhan Nhàn Lan ngày nào cũng trưng ra bộ mặt thối đối với nàng, xa cách nàng, Ninh Tịnh lại càng không dám tuỳ tiện tìm hắn nói chuyện, chỉ sợ hơi bất cẩn một chút lại kích thích hắn, chọc hắn khấu trừ Giá trị Nhân phẩm. Nhưng từ sau đêm đó trở đi, thanh giá trị Nhân phẩm đã không xuất hiện hiện tượng nháy mắt về không hay mấy hiện tượng quỷ dị gì đó. Tuy Giá trị Nhân phẩm vẫn lúc lên lúc xuống nhưng nó trở nên ôn hoà hơn rất nhiều, cùng lắm chỉ dao động trong khoảng từ 3 đến 5 điểm.

Tâm tình chuyển biến tốt đẹp cũng được thể hiện qua thái độ ngày thường đối với nàng. Tuy rằng thái độ vẫn không nóng không lạnh, thỉnh thoảng còn nói một vài câu khó nghe, nhưng số lần nói chuyện đã bắt đầu tăng lên, ngẫu nhiên còn có thể cùng nhau dùng cơm, thậm chí khiến nàng mơ hồ như quay lại năm tháng trước đó, ngoại trừ việc hai yêu đều ăn ý một chữ cũng không nhắc đến vấn đề kia.

Một người đóng chặt trái tim khước từ thế giới bên ngoài nhưng vẫn cố gắng thử tiếp nhận nàng, Ninh Tịnh có thể cảm nhận được. Nàng cũng thả lỏng hơn nhiều so với trước kia — — thật tuyệt khi Giá trị Nhân phẩm không động một chút là khấu trừ.

Chỉ tiếc, nàng không thể đem lý do ngày đó " hố" hắn nói ra, lại càng không muốn tìm đại một lý do nào đó lấy lệ — — vì dù sao, lấy cớ gì rồi vẫn sẽ có lỗ hổng. Cho nên, khúc mắc trong lòng Nhan Ngàn Lan đã định sẵn là không thể gỡ bỏ.

Dù sao thì thời gian chung sống của họ cũng không còn nhiều, nếu như có thể duy trì không khí hoà thuận này thì Ninh Tịnh đã cảm thấy mỹ mãn lắm rồi.

Khi Nhan Ngàn Lan trải qua thiên kiếp lần đầu tiên, hắn sẽ quên hết tất cả mọi thứ, nàng cũng phải rời đi, mọi chuyện cứ như vậy không phải là rất hoàn hảo sao?

Ngày tháng cứ yên bình như vậy, chẳng mấy chốc đã trải qua ba tháng.

Kiệu sơn cũng bắt đầu sang đông.
Vào mùa đông, trên núi sẽ xuất hiện một loại trái cây đặc biệt — — chính là loại trái cây Ninh Tịnh đặc biệt thích ăn. Nàng còn nhớ rõ mùa đông năm ấy, bởi vì quá thích ăn mà nàng hái đến đâu ăn hết đến nó, hái suốt dọc đường, ăn suốt dọc đường.

Không biết có phải vì đây là hương vị yêu thích của yêu quái hay không, nhưng Ninh Tịnh thấy có rất nhiều yêu quái cũng thích ăn loại trái cây này, ngoài để ăn trực tiếp thì loại quả này còn có thể ép lấy nước rồi sau đó ủ men làm rượu. Tuy nhiên, loại quả này rất dễ bị hư hỏng, sau khi lấy từ cây xuống bắt buộc phải chế biến ngay, cho nên phòng bếp dù muốn cũng không có cách nào tích trữ loại quả này. Nhưng có lẽ cũng chính vì vậy mà ăn loại quả này lúc nào cũng đặc biệt tươi ngon.

Hôm nay, vừa hay Nhan Ngàn Lan không có ở Tầng ba, nàng lại có cơ hội đi xuống Tầng hai tìm Kỳ Tô — Kỳ Tô là một con sóc nhỏ, cũng là một trong số ít những yêu quái mà nàng có thể vui vẻ làm bằng hữu ở Kiệu sơn.

Nhưng không may, lúc nàng vừa đến thì hắn lại định ra ngoài. Thì ra hắn muốn đi hái loại trái cây kia.

Mấy hôm trước tuyết đầu mùa vừa rơi, bầu trời bây giờ trong xanh, không khí mát mẻ, giá lạnh cũng không thể cản nổi tâm tình vui sướng, đây là thời điểm tuyệt vời để ra ngoài dạo chơi.

Kỳ Tô lập tức mời Ninh Tịnh cùng ra ngoài hái trái cây, Ninh Tịnh nghĩ nghĩ, hôm nay không có việc gì làm, chỗ hái quả cách đây cũng không xa, vẫn nằm trong phạm vi Kiệu sơn, cho nên liền sáng khoái đồng ý.

Trong ấn tượng của nàng, chuyện rủi ro xảy ra nhất định phải là một ngày âm u mưa gió, không thì ít nhất cũng phải mưa phùn lất phất. Ninh Tịnh ngàn lần không tưởng tượng được, tại sao vào một ngày đẹp trời như vậy, nàng lại có thể gặp phải kiếp nạn đáng sợ nhất kể từ khi thực hiện nhiệm vụ tới nay.

Nếu nàng sớm biết, nàng thề — — bản thân tuyệt đối sẽ không bước chân khỏi phòng Nhan Ngàn Lan nửa bước.

Ngày hôm đó, nàng cùng Kỳ Tô kéo tay nhau bước ra khỏi lớp hàng rào cuối cùng của Kiệu sơn, đi đến khu vực các yêu quái khác thường đến để ngắt trái cây. Nhưng sau khi đến lại phát hiện toàn cây trơ trụi, có lẽ vì tuyết năm nay tới sớm nên cây ra ít quả, đã sớm bị yêu quái khác hái hết. Kỳ Tô không giấu nổi thất vọng, Ninh Tịnh nhìn sắc trời vẫn còn sớm nên liền đề nghị cùng hắn vào rừng tìm trái cây, nàng nhớ hình như xung quanh cũng có loại trái cây này.

Hai yêu say sưa tám chuyện trong rừng tuyết, một mặt bị mê hoặc bởi cảnh sắc tráng lệ và hùng vĩ của núi rừng Kiệu sơn sau tuyết, một mặt còn mải mê bàn luận về các cách chế biến trái cây nên không phát hiện ra — — không biết từ khi nào, trong khu vực an toàn của Kiệu sơn lại xuất hiện một đám Lang yêu đói khát rình rập.

(1) Lang yêu: Yêu quái sói.

Cũng không biết, đám Lang yêu này...... Rốt cuộc là đã theo đuôi bọn họ từ khi nào?

Chúng đang rất đói, đói đến mức không duy trì nổi hình dạng con người, đói đến mức gặp cái gì cũng có thể ăn luôn.

Sau khi phát hiện Lang yêu, đương nhiên hai yêu quái " gà mờ" như Ninh Tịnh và Kỳ Tô không định lấy trứng chọi đá. Mà bọn họ chọn cách đem hết yêu lực đùng để Ngự phong, dùng toàn lực chạy trốn.

(2) Ngự phong: Cưỡi gió

Nơi bọn họ đang đứng tuy cách lớp hàng rào bảo vệ thứ nhất mà Nhan Ngàn Lan lập ra không gần nhưng nếu không bị ngăn cản, dùng hết sức Ngự phong thì vẫn có thể về kịp.

Nhưng đám yêu quái Ninh Tịnh gặp được hôm đó không phải yêu quái chưa thành hình mà là yêu quái đã có trí tuệ. Bọn chúng vốn là yêu quái cấp cao hơn Ninh Tịnh cùng Kỳ Tô, tinh thông biến hình, lại có thói quen đi săn bầy đàn của loài Lang tộc, trong bụng có nội đan, ở trong rừng lấy đội hình vây bắt con mồi.

Ở trong rừng chạy đông chạy tây, lại còn phải tránh các lớp bẫy bất ngờ của Lang tộc nên lộ trình bị tăng lên nhiều hơn. Cũng may hai người linh hoạt cộng thêm sự nhắc nhở từ hệ thống, bọn họ mới có thể miễn cưỡng tránh thoát được cạm bẫy phép thuật của Lang yêu.

Có điều cứ như vậy, pháp lực nội đan của bọn họ chẳng mấy chốc sẽ cạn kiệt.

Rau thơm tinh cùng với sóc tinh thời kì sung sức nhất cũng không thể đánh bại sự truy lùng gắt gao của Lang yêu, chứ đừng nói đến hiện tại khi yêu lực nội đan bị tiêu hao.

Ninh Tịnh còn nhớ rõ khi bản thân bị móng sói đâm xuyên qua bụng, tiếng kêu của Kỳ Tô tuyệt vọng mà thê hương. Kỳ Tô dùng hết sức bình sinh, ôm nàng để vào trong một cái bẫy rập săn thú. Bẫy rập có rất nhiều đao nhọn, Ninh Tịnh được giấu ở bên cạnh, Lang yêu bởi vì quá suy yếu nên không thể biến về hình dạng con người, cũng không còn yêu lực để di chuyển bẫy rập, cho nên dù Ninh Tịnh bỏ mạng ở trong bẫy rập, chúng nó cũng không thể ăn được.

Kỳ Tô giàn giụa nước mắt, run run nói: " Thực xin lỗi." Sau đó để Ninh Tịnh ở lại để đi tìm cứu viện.

Kỳ Tô sau đó đi như thế nào, Ninh Tịnh cũng không biết.

Khi mất máu, nhiệt độ quanh thân cũng dần dần lạnh đi. Từ chân tay đến thân thể, bộ phận còn ấm ngày càng thu hẹp. Chờ đến lúc trái tim cũng không cảm nhận được độ ấm nữa cũng là lúc người đó tử vong. Cảm giác độ ấm tứ chi bắt đầu lạnh dần, sinh mệnh không ngừng sói mòn nhưng lại không có cách nào ngăn cản, đó là điều tuyệt vọng đến nhường nào.

Vì cùng là sinh linh nên yêu quái cùng con người không khác nhau là bao. Có lẽ điểm duy nhất khác biệt giữa con người và yêu quái chính là nơi còn ấm cuối cùng của yêu quái là nội đan.

Cảm giác gần chết lúc này quá mức chân thật, do không phải cái chết do hệ thống sắp đặt nên mọi đau đớn đều tồn tại. Ninh Tịnh nằm trên nền tuyết, mờ mịt nhìn bầu trời trong xanh, đôi mắt dần mất đi tiêu cự.

Hệ thống vẫn luôn nói không ngừng bên tai nàng, muốn nàng bảo trì sự tỉnh táo, dạy nàng thế nào để bịt miệng vết thương. Lúc đầu dù mặt mày trắng bệch nhưng Ninh Tịnh vẫn cố gắng trả lời đôi câu, cũng dựa theo cách hệ thống chỉ dạy, xé quần áo bịt miệng vết thương.

Nhưng dần dần, miệng nàng không còn sức để tiếp lời. Mất máu, nhiệt độ thấp, hơn nữa còn trọng thương, đây là lần đầu tiên Ninh Tịnh trải qua cảm giác cận kề cái chết.

Trước khi mất đi ý thức, nhiệt độ cơ thể Ninh Tịnh đã không khác gì đám tuyết lạnh lẽo ngoài kia.

Âm thanh cuối cùng nàng nghe thấy là tiếng hệ thống đang không ngừng gọi tên nàng trong đầu, bảo nàng phải duy trì tỉnh táo.

Chết đến nơi rồi nhưng nàng vẫn còn mơ màng nghĩ: " Bà nó, nhiệm vụ đến 97% rồi mà còn thất bại."

Tiếp đó, nàng liền rơi vào khoảng không đen nhánh.

Nơi đó không hề đau đớn, cũng không có tuyệt vọng, xung quanh chỉ một mảnh yên tĩnh.

Chìm trong khoảng lặng kéo dài cả thế kỷ, Ninh Tịnh cho rằng bản thân đã chết, sau đó cái nhiệm vụ quỷ quái này cũng trực tiếp thất bại.

Nhưng cuối cùng nàng cũng không chết.

Sau khi tỉnh lại, Ninh Tịnh đang nằm trên giường, toàn thân cứng nhắc, giống như đã nằm rất lâu.

Âm thanh hệ thống trở nên vô cùng thân thiết:" Ngươi tinh?"

Ninh Tịnh mờ mịt lên tiếng:" Tất cả...." Nàng bị âm thanh bản thân phát ra doạ sợ, bởi vì nó quá khàn: " Nhiệm vụ kết thúc rồi sao?"

Hệ thống: " Chưa, ngươi còn sống, vẫn đang ở nhiệm vụ thứ hai. Chỉ có điều, ngươi hôn mê suốt một năm."

" Một năm?!" Ninh Tịnh choáng váng, ngay lập tức muốn ngồi dậy nhưng toàn thân vô lực:" Nhưng đối với ta, mọi việc chỉ như mới hôm qua..... khoan đã, ta nhớ rõ yêu lực nội đan của ta đã hoàn toàn biến mất."

Nhớ lại cảnh tượng khiến nhân tâm tuyệt vọng kia, trong lòng Ninh Tịnh vẫn cảm thấy sợ hãi — — nàng dùng sức bịt kín miệng vết thương, nhưng máu tươi vẫn không ngừng chảy ra, dùng " phun" cũng không hề nói quá. Bùn đất dưới thân nhiễm đầy máu, không khí xung quanh cũng tràn ngập một cỗ mùi tanh.

Máu cứ thế chảy xuống, ý thức nàng cũng dần dần mất đi.

Còn có, nàng nhớ rõ khi bản thân bị Lang yêu chọc thủng bụng, thậm chí nàng còn thấp rõ ruột gan đang quằn quại! Đây cũng chính là lý do nàng không thể cùng Kỳ Tô chạy trốn.

Nghĩ đến đây, sống lưng Nịnh Tịnh lại bắt đầu lạnh toát, nàng choáng váng đỡ thành giường, một tay nhánh chóng kéo quần áo, nhưng cảnh tượng bên dưới khiến nàng sững sờ — — bụng nàng bóng loáng, không hề có vết sẹo chứ đừng nói đến là xuất hiện dấu tích bị mổ bụng."

Ninh Tịnh cảm thấy ký ức bản thân có chút hỗn loạn.

Nàng rõ ràng bị trọng thương, đến cuối cùng nội đan cũng không giữ được.

Nội đan của Yêu tộc, giống như một thiết bị dự trữ năng lượng ở thế giới của nàng, nó cung cấp năng lượng và phép thuật cho Yêu quái hoạt động, nó đối với yêu quái thậm chí còn quan trọng hơn trái tim — — có nội đan có thể cải tử sống lại, nhưng không có điều ngược lại.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa nội đan và thiết bị dự trữ năng lượng chính là nó không phải sản phẩm vô tri do nhân loại tạo ra mà nó có sinh mệnh. Nếu lấy nội đan ra, Yêu tộc sẽ ngay lập tức hiện nguyên hình rồi chết. Một điều nữa là cho dù nội đan vẫn ở trong cơ thể, nhưng nếu trong một thời gian dài không có máu nuôi dưỡng, cũng sẽ bị khô héo hoại tử, dược cùng ngân châm cũng khó cứu chữa.

Ít nhất, lúc chuẩn bị ngất xỉu, Ninh Tịnh chắc chắn, nội đan bản thân đã như nỏ mạnh hết đà. Dù Kỳ Tô có mời thần y đến, cũng không thể nào vãn hồi.

(3): Nỏ mạnh hết đà(强弩之末): thếsuy sức yếu, sức cùng lực tận

(4): Không thể nào vãn hồi: Nguyênvăn黄花菜也都凉了(Món dưa chuột cũng đã lạnh rồi):dưa chuột vốn lạnh nếu nói dưa chuột đã lạnh nghĩalà một sự kiệnnào đó đã muộn,không thể vãn hồi. (nguồn: baidu)

Cái này..... hình như không đúng lắm.

Phong lưu công tử: Team ta bảo nhân ngày hôm qua Việt Nam thắng nên yêu cầu hôm nay ra chương mới đi. 😂😂

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau