NUÔI DƯỠNG BÁNH BAO PHẢN DIỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nuôi dưỡng bánh bao phản diện - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Thế giới 2: Bánh bao nhỏ thứ hai (3)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Sau khi sắp xếp ổn thoả mọi sự trong nhà, Ninh Tịnh bắt đầu an tâm làm một người chăm sóc thú cưng.

Suốt nửa tháng nay, mỗi ngày Ninh Tịnh đều sang nhà Trương Chính xin một chén sữa, vì để báo đáp ân tình của hắn, Ninh Tịnh chủ động đề nghị giúp hắn làm việc nhà, có qua có lại, như vậy nàng cũng an tâm hơn.

Ninh Tịnh chuẩn bị sẵn tinh thần giúp Trương Chính giặt quần áo, không ngờ, hắn lại đưa ra một kiến nghị khác — — bình thường hắn đều lên núi săn động vật, rồi sau đó xuống chợ dưới núi buôn bán để kiếm sống, cứ cách mười ngày là phải vào núi một chuyến, mà mỗi lần đi ít nhất phải đi ba bốn ngày liền. Trong nhà hắn còn một đệ đệ năm nay lên năm tên là Trương Cùng, lúc hắn vắng nhà liền không có ai chăm sóc.

Tuy rằng Trương Cùng từ bé đã biết nấu cơm chăm sóc bản thân, nhưng không có người lớn bên cạnh, Trương Chính mỗi lần lên núi vẫn luôn cảm thấy bồn chồn không yên. Hiện tại có Ninh Tịnh làm hàng xóm, Trương Chính liền nhờ vả nàng chăm sóc Trương Cùng một chút, cũng dặn dò Trương Cùng, có việc gì liền đi tìm Ninh Tịnh, như vậy chuyện sữa dê coi như đã xong. Ninh Tịnh cũng sảng khoái đồng ý.

Trong khoảng thời gian này, Ninh Tịnh ở trong trấn đã học được rất nhiều các kỹ năng mưu sinh. Ở thế giới này có một loại thực vật rất đặc thù mọc ở trên núi, nó có thể nối được gân xương đã đứt giống như rễ Thực đoạn, lại có thể ngăn miệng vết thương không bị phân hủy, nhưng chúng chỉ sinh trưởng ở nơi địa thế hiểm trở, rất khó lấy được. Nhưng đây không phải là vấn đề lớn đối với Ninh Tịnh, cho nên, nàng hiện giờ hoàn toàn có thể dựa vào núi lớn kiếm ăn – – sau khi hái cây xong, cứ một tháng một lần, nàng sẽ ra chợ chào hàng kiếm tiền, hoặc trực tiếp đổi lấy đồ vật bản thân cần, cuộc sống gia đình cứ thế trải qua hết sức dễ dàng.

Một tháng sau, Ninh Tịnh dần dần ngừng cho Nhan Ngàn Lan uống sữa dê, bắt đầu dùng cháo bột bón hắn ăn.

Lúc đầu, Nhan Ngàn Lan đối với món cháo bột màu trắng loãng này hoàn toàn không có hứng thú, mãi cho đến một hôm, Ninh Tịnh rải bừa một ít thịt gà xé nhỏ lên trên, Nhan Ngàn Lan cuối cùng mới có cảm giác thèm ăn. Một người một hồ ngồi đối diện nhau, toàn bộ đầu nhỏ của Nhan Ngàn Lan đều dúi vào trong bát cháo, ăn uống say mê quên cả trời đất.

Từ hôm đó trở đi, mỗi ngày cháo bột hay là cháo gạo kê, Ninh Tịnh đều rắc thêm ít thịt gà xé nhỏ lên trên. Ngoài ra, Ninh Tịnh cũng trực tiếp mua thịt gà xé từ tay Trương Chính, quan hệ giữa họ do đó cũng ngày càng thân cận hơn.

Ninh Tịnh: " Hóa ra hắn thích ăn thịt gà như vậy."

Hệ thống: " Cái này không phải bình thường sao? Hồ ly mà không yêu thịt gà, ngược lại yêu chay mới đáng sợ đó."

Mỗi ngày cùng Ninh Tịnh ăn cùng Ninh Tịnh ngủ, được nàng chăm sóc cẩn thận, Nhan Ngàn Lan dần lấy lại tinh thần, không còn bộ dạng không có sự sống nữa, lúc ngủ còn ngẫu nhiên chủ động lăn đến bên gối Ninh Tịnh ngủ.

Đồng thời, trải qua khoảng thời khoảng thời gian điều dưỡng này. Nhan Ngàn Lan từ một quả bóng trắng tròn đã dần dần toát ra dáng vẻ của một con hồ ly – – viên mắt hạnh tròn tròn dần kéo dài, hai mắt đen nhánh, khí phách phi thường, tương tự như hai hình bình thành nhỏ nhắn. Mặc dù tứ chi vẫn vừa mập vừa ngắn nhưng dẫu sao đã xuất hiện dáng vẻ của một con hồ ly.

Ninh Tịnh đương nhiên vui mừng vì hắn dần trưởng thành nhưng một mặt lại có chút đau đầu – – bởi vì Nhan Ngàn Lan bắt đầu phơi bày bản tính ngỗ nghịch của mình, nhảy nhót lung tung không ngừng. Cũng may, hắn phi thường nghe lời nàng, có chuyện gì, chỉ cần cùng hắn tận tình giải thích, hắn đều sẽ nghe theo.

Nửa năm sau.

Chợ ngày thu rộn ràng nhộn nhịp, mặt hàng gì cũng có. Vụ mùa bội thu, màu vàng bao phủ khắp nơi.

Ninh Tịnh ngồi khoanh chân dưới chân cầu, tránh nắng dưới bóng râm của một cây cổ thụ.

Mỗi lần đều không cần rao hàng, hàng của nàng chỉ cần mang ra đều sẽ bán hết, thông thường, buổi sáng ra chợ, buổi chiều cùng ngày là đã được trở về, không giống một số người khác, phải đi liên tiếp mấy ngày.

Ninh Tịnh cảm thấy hai yêu bọn họ dung nhập sinh hoạt con người rất không tồi.

Ninh Tịnh cảm thán: " Ây da, nếu ta không bị cái nghiệp diễn viên ngăn cản, có khéo bây giờ đã là đệ nhất kim bài bán hàng rong cũng nên."

Hệ thống: "....."

Lần này cũng vậy, khi mặt trời bắt đầu ngả về phía Tây, Ninh Tịnh ngênh đón đợt khách cuối cùng – – một cặp mẹ con. Sau khi thanh toán tiền hàng xong, nàng thu thập tay nải, dự dịnh ngang qua cửa tiệm y phục mua cho Nhan Ngàn Lan bộ y phục mùa đông.

Cậu bé khách nhân loài người kia dường như bị cục lông trắng tuyết trên vai Ninh Tịnh hấp dẫn, từ hướng này, cậu bé chỉ có thể thấy được phía sau lưng của quả cầu trắng cùng hai lỗ tai nhòn nhọn, hẳn là một con mèo con?

Trẻ con lòng sinh yêu thích, lôi kéo tay áo mẫu thân, nói thầm hai câu, phụ nhân kia quả nhiên mỉm cười hỏi: " Cô nương, xin hỏi con mèo nhỏ cô nuôi có bán không?"

Ninh Tịnh vừa mới thu thập sạp hàng xong, nghe thấy câu hỏi kỳ lạ như vậy thì kinh ngạc dừng lại. Nhan Ngàn Lan đang ngủ gật trên vai nàng cũng đột ngột bừng tỉnh, cảnh giác ngẩng đầu, lông mao cả người dựng lên, nhe răng trợn mắt với cặp mẹ con trước mặt, phát ra tiếng kêu đe dọa.

Cặp đôi mẫu tử ban đầu bị dọa sợ lùi lại vài bước, nhìn kĩ lại mới nhận hóa ra chỉ là một con hồ ly nhỏ.

Đứa nhóc loài người say mê ngắm nhìn, trong mắt toát lên vài phần khát vọng, rốt cuộc. tiểu hồ ly này lớn lên quá mức xinh đẹp. Thân mình duyên dáng, toàn thân thuần một màu tuyết trắng, dưới ánh nắng buổi chiều ánh lên màu vàng mờ ảo, có lẽ do được chăm sóc chu đáo, lông mao không có một sợi nào vón dính, khi xoa nhất định vô cùng thoải mái, cái đuôi xõa tung ở sau lưng nhẹ nhàng đong đưa. Hai lỗ tai nhòn nhọn dựng đứng, bộ ngực nhỏ kiêu ngạo ưỡn lên, mắt hạnh sáng rực như được khảm thêm pha lê vào trong tròng mắt, hiện tại đang trừng bọn họ, sinh khí bừng bừng, dị thường sáng ngời, phảng phất như có thể nghe hiểu lời bọn họ nói. Xinh đẹp thì xinh đẹp, chỉ tiếc có vẻ rất dữ, mua nó về nhà, không khéo còn bị nó cào.

Ninh Tịnh vỗ vỗ đầu Nhan Ngàn Lan, nhẹ nhàng lên tiếng: " Cầu cầu, không nên hù dọa người khác."

Nhan Ngàn Lan hậm hực ngồi xổm xuống.

Cặp mẹ con kia kinh ngạc mở tròn mắt – – Yahh, con thú này nhỏ như vậy, thực sự có thể nghe hiểu tiếng người sao?

" Xin lỗi, hắn không bán." Ninh Tịnh từ chối đề nghị của đôi mẹ con kia, lúc này mới mang Nhan Ngàn Lan đạp chiều hôm về nhà.

Quy quy củ củ mà biến mất khỏi tầm mắt con người, Ninh Tịnh lúc này mới an tâm niệm pháp quyết, dưới chân cưỡi gió, chưa đến nửa canh giờ đã về đến nhà.

Bóng đêm dần dần buông xuống, mỗi hộ gia đình trong trấn đều bắt đầu thắp nến, Ninh Tịnh đang đi qua nhà Trương Cùng.

Trong khoảng thời gian gần đây, Trương Chính lên núi săn thú đã hai mười ngày chưa trở lại. Trong quá khứ, hắn chưa từng đi lâu như vậy.

Tuy Trương Cùng ngoài miệng không nói nhưng Ninh Tịnh vẫn nhìn ra cậu bé rất bất an. Không chỉ cậu bé, Ninh Tịnh cũng nghi ngờ Trương Chính đã gặp phải nguy hiểm gì đó.

Tuy nhiên, mỗi người đều có số mệnh của riêng mình, phỏng đoán linh tinh cũng vô dụng, thấy Trương Cùng mọi thứ đều ổn, Ninh Tịnh liền về nhà.

Hôm nay nàng đã mua vài bộ y phục cho Nhan Ngàn Lan, mùa đông đến, khắp núi đồi phủ kín tuyết trắng, hắn vẫn cần có y phục để giữ ấm.

Nhan Ngàn Lan có lẽ đã biết quần áo mua về cho mình, ở bên trong cao hứng chui ra chui vào, phát ra tiếng kêu làm nũng.

Ninh Tịnh đem quần áo ướm lên người hắn, phát hiện quần áo này hình như hơi rộng – – dù sao đây cũng là kiểu dáng quần áo của trẻ con nhân loại.

Ninh Tịnh lật hộp kim chỉ ra, quyết định đem chúng sửa nhỏ một chút. Nhan Ngàn Lan nhảy lên nhảy xuống trong nhà một cách sung sướng. Hắn thích nhất khoảnh khắc này, chính là khoảnh khắc chỉ có hai người Ninh Tịnh và hắn, giống như hắn có thể một mình độc chiếm nàng.

Không biết loại cảm giác này đến từ đâu nhưng Nhan Ngàn Lan rất thích nó, còn coi đó là điều hiển nhiên.

" Uỳnh uỳnh" hai tiếng. có người gõ mạnh cổng tre.
Đã muộn thế này, ai đến tìm nàng vậy? Ninh Tịnh nghi ngờ đặt bộ y phục đang may dở xuống, đứng dậy mở cửa.

Vừa nhắc Tào Tháo Tào Tháo liền đến, chính là Trương Chính đã mất tích nhiều ngày nay! Hắn mỉm cười thật tươi, nói bản thân ở trên núi gặp ít phiền toái, sau đó trao cho Ninh Tịnh ba còn gà rừng.

Ninh Tịnh nhìn thấy cả đầu hắn bụi bặm, quần áo còn bị rách một miếng to, người ngợm cũng bị xước xát đôi chút, trong lòng liền hiểu rõ. Sau khi thanh toán tiền xong, Ninh Tịnh nhớ đến bản thân suốt thời gian qua đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ hắn. thậm chí lần này trở về, chưa nghỉ nơi đã chạy đến tặng đồ cho nàng, bèn lên tiếng: " Vừa hay ta cũng đang dở tay may quần áo, nếu huynh không ngại có thể để ta giúp huynh vá tạm một chút y phục."

Trương Chính hai mắt sáng ngời, lập tức cởi bỏ áo ngoài, vừa cởi vừa đáp: " Ta sao có thể để phiền cô nương như vậy được."

Ninh Tịnh: "....." Nàng chửi thầm – – miệng thì từ chối rõ nhanh, sao cởi quần áo nhanh thế, đây gọi là miệng nói không nhưng thân thể lại thành thật.

Đem y phục Trương Chính đặt ở trên bàn, Ninh Tịnh xoay người đi tìm chỉ đen phù hợp với y phục. Lúc trở lại, phát hiện Nhan Ngàn Lan đang ở trên bàn cắn xé y phục Trương Chính! Vết rách đã lớn nay bị Nhan Ngàn Lan dùng răng nanh cắn xé vài cái lại càng rách to hơn.

" Cầu cầu, ngươi đang làm gì vậy?"

Nhan Ngàn Lan khựng lại, nhưng sau đó lại tiếp tục giận dỗi dùng móng vuốt cào cào mấy cái, còn đem nó đẩy xuống đất, có vẻ cực kỳ không thích đồ vật của Trương Chính xuất hiện trong phòng.

Sau khi quần áo rớt xuống đất. hắn còn ghét bỏ vùng móng vuốt dẫm dẫm vài cái.

Ninh Tịnh nhăn chặt mày, thực tế đây không phải lần đầu tiên Nhan Ngàn Lan xuất hiện hành vi công kích con người. Ngày thường nghịch ngợm đôi chút nàng không nói nhưng vô duyên vô cớ công kích người khác, đây không phải là dấu hiệu gì tốt. Trong cốt truyện ban đầu, Nhan Ngàn Lan là một con chồn hoang không người quản giáo, hắn tấn công con người còn có thế hiểu được. Nhưng hắn cùng nàng ở xã hội con người chung sống nửa năm, tưởng mưa dầm thấm lâu, hóa ra cũng không có gì thay đổi.

Nàng bước tới nhặt quần áo lên, chiếc áo này so với ban đầu càng tan hoang hơn, bảo nàng làm sao ăn nói với người từng là ân nhân của nàng đây? Ninh Tịnh xụ mặt trách cứ: " Cầu cầu, ngày thường ngươi ngẫu nhiên bướng bỉnh ta đều tùy ngươi, nhưng đây là quấn áo nhà người khác, sao ngươi có thể thích cắn là cắn được?"

Nhan Ngàn Lan gầm gừ nhìn quần áo trong tay Ninh Tịnh.

Tên này, còn không phục, Ninh Tịnh tức đến bật cười, quyết định cho hắn một chút giáo huấn.

Nàng nghiêm mặt. đem quần áo đặt lại trên bàn, xách Nhan Ngàn Lan lên, đem hắn bế ra cửa rồi đóng cửa lại: " Ngươi ở bên ngoài xám hối đi."

Nhan Ngàn Lan ngồi ở ngoài cửa, gắt gao nhìn cửa lớn đóng lại, ngây ra như phỗng, Ninh Tịnh trước nay chưa từng giận hắn như vậy. sau một lúc lây, hắn kêu " ngao ngao" hai tiếng, bắt đầu cào cửa.

Ninh Tịnh dằn lòng không đi xem, tính toán dạy dỗ hắn một lúc rồi mới đi mở cửa, do đó liền quay lại khâu nốt quần áo trên bàn.

Trong tiếng cào cửa van nài của Cầu Cầu, Ninh Tịnh quyết tâm trước tiên đem quần áo Trương Chính sửa lại rồi đem nó giấu ở chỗ cao, không cho Nhan Ngàn Lan có cơ hội đụng tới. Lúc sau, nàng lại lục đục sửa lại vài món y phục cho Nhan Ngàn Lan.

Thoáng cái đã đến nửa đêm, nàng bỗng nhiên phát hiện, tiếng cào cửa không biết đã biến mất từ bao giờ.

Ninh Tịnh nghiêng người nghe ngóng một lúc, ngoài cửa một chút động tĩnh cũng không có.

Một ý nghĩ tồi tệ lóe lên, Ninh Tịnh vội vàng đứng lên, sải bước ra ngoài. Nhanh chóng mở cửa, may mắn hắn vẫn ngồi đây. Nhìn thấy cửa lớn mở ra, Nhan Ngàn Lan nhanh chóng ngẩng đầu, đôi mắt long lanh nhìn nàng, ủy khuất mà kêu một tiếng. Cái mũi ướt át khịt khịt, lại nhịn không được hắt xì vài cái. Hồ ly lông trắng. toàn thân không biết từ bao giờ đã bị sương sớm làm ướt, thoạt nhìn vô cùng đáng thương.

Đêm thu dưới núi vẫn rất lạnh, biết rõ Nhan Ngàn Lan sẽ không bị bệnh nhưng lòng Ninh Tịnh vẫn mềm nhũn, nàng cũng quên luôn hành vi ác liệt của hắn vừa rồi, duỗi tay ôm hắn vào lòng, thở dài cất lời: " Cầu cầu, người phải nhớ, về sau không được bướng bỉnh như vậy. Có một số việc không thể làm là không thể làm, người khác không có ác ý với ngươi, chúng ta sao có thể tùy tiện công kích lại họ."

Nhan Ngàn Lan ủ rũ vùi đầu vào trong ngực Ninh Tịnh, bị giáo huấn một trận, không có tinh thần.

Hắn chỉ là bản năng không thích...... có hương vị người khác xâm lấn lãnh địa của hắn. có mùi người khác dính ở trên người Ninh Tịnh. Hơn nữa, ánh mắt hắn ta nhìn Ninh Tĩnh cùng khiến hắn bản năng cảm thấy không thích.

Nghĩ như vậy, Nhan Ngàn Lan dùng sức cọ cọ ngực Ninh Tịnh, muốn đem mùi cơ thể mình lưu lại trên người nàng.

Ninh Tịnh đương nhiên không biết hắn suy nghĩ cái gì, chỉ giúp hắn nấu nồi nước ấm, tắm rửa sạch sẽ, sau khi loại bỏ khí hàn mới bế hắn đặt lên giường đi ngủ, bản thân tiếp tục may lại quần áo cho Nhan Ngàn Lan dưới ánh nến.

Nhan Ngàn Lan đem cái đuôi lớn chắn ở trước mặt, đôi mắt nhắm nghiền đột nhiên mở hé, nhìn kiện xiêm y được đặt lên nóc tủ cao, khẽ nheo nheo mắt, sau đó không tiếng động nhắm mắt lại như ban đầu.

Chương 22: Thế giới 2: Bánh bao nhỏ thứ hai (4)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Ngày hôm sau, Ninh Tịnh đem quần áo trả lại cho Trương Chính. Vì không để cho Trương Chính phát hiện quần áo bị tên tiểu tử thối Nhan Ngàn Lan xé rách, nàng đã đặc biệt kì công tìm kim chỉ màu thật giống, còn khâu vô cùng cận thận, đường may nắn nót, nếu không nhìn kĩ thì căn bản không thể phát hiện ra.

Trên thực tế, Ninh Tịnh đúng là lo lắng thừa, loại người quê mùa một cục như Trương Chính làm sao có thể phát hiện quần áo có thêm vài vết rách, ngược lại bởi vì được Ninh Tịnh ân cần mà thụ sủng nhược kinh.

Trải qua chuyện này, hình tượng Ninh Tịnh trong lòng Trương Chính, ngoại trừ bên ngoài " lớn lên xinh đẹp, khí chất dịu dàng" đã chính thức tăng thêm mác " trí tuệ hơn người, quản gia hiền huệ", giá trị hảo cảm giống như nước lên thì thuyền lên, ào ạt không dứt.

Hệ thống buồn bã nói:" Đúng là nhận loại ánh mắt vụng về, cái áo rách thế kia mà cũng vui sướng được."

Ninh Tịnh:"....."

Một tháng sau, Trương Chính muốn đánh xe đi chợ, đêm trước khi khởi hành có qua hỏi Ninh Tịnh xem nàng có muốn cùng đi hay không. Có xe miễn phí, Ninh Tịnh cớ gì không đi, vì vậy liền sảng khoái đồng ý.

Khi hai người Ninh Tịnh hàn huyên tâm sự, Nhan Ngàn Lan len lén dựng thẳng lỗ tai, tốc độ đong đưa đuôi rõ ràng chậm lại, tròng mắt đen nháy loé lên một tia sáng kì dị.

Thống nhất xong thời gian xuất phát ngày mai, Ninh Tịnh lúc này đóng cửa đưa tiễn Trương Chính. Đêm đã khuya, nàng thổi tắt ngọn nến, nương theo ánh trắng, xốc chăn nằm lên giường, Nhan Ngàn Lan rất tự giác mà nhích lại gần gối Ninh Tịnh, lộ ra cái bụng béo múp, gương mắt mong chờ nhìn Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh nhướn mày, thời gian xoa bụng trước khi đi ngủ mỗi ngày một lần lại đến.

Sau khi bọn họ quen thuộc, Nhan Ngàn Lan mới nguyện ý lộ ra bộ vị yếu ớt nhất của bản thân cho nàng xem. Mà từ lần đầu tiên Ninh Tịnh xoa nhẹ bụng cho hắn, Nhan Ngàn Lan liền yêu thích loại hương vị này — — cái này thoải mái hơn nhiều so với hắn tự mình liếm bụng. Hiện giờ, xoa bụng đã trở thành một phần bắt buộc mỗi đêm trước khi đi ngủ.

Trong một vài lần đầu tiên, Giá trị Nhân phẩm đều sẽ tăng lên 5 điểm. Hiện tại, Nhan Ngàn Lan đã quen với loại đãi ngộ này, xoa bụng dỗ vui đã mất đi hiệu lực cho nên Giá trị Nhân phẩm cũng sẽ không tăng cao.

Nhưng mà việc này cũng không phải việc gì khó, cho dù không có Giá trị Nhân phẩm khen thưởng, Ninh Tịnh vẫn nguyện ý làm điều đó cho hắn.

Khuỷu tay Ninh Tịnh kê lên gối, tay trái chống cằm, tay phải nhẹ nhàng xoa bụng Nhan Ngàn Lan. Nhan Ngàn Lan híp mắt, miệng phát ra tiếng kêu thoả mãn, vừa nhìn liền biết ngay thực sự thoải mái.

Mỗi khi chạm tới nửa bụng dưới, gần với bộ phận nhỏ giữa hai chân là y như rằng Nhan Ngàn Lan sẽ bị ngứa, hai chân nhỏ sẽ lập tức đạp lung tung giữa không trung. Sau khi xoa khoảng mười phút, hắn sẽ thoải mãn mà chìm vào giấc ngủ.

Nhìn thấy mí mắt Nhan Ngàn Lan bắt đầu muốn tụ họp lại với nhau, Ninh Tịnh mới lơ đãng đề ra một câu:" Cầu cầu, ngày mai ngươi một mình ở nhà trông nhà, ta đi chợ với người khác, không tiện mang ngươi theo."

Nhan Ngàn Lan vốn dĩ mơ màng sắp ngủ, nghe vậy thì sừng sốt mở choàng hai mắt, vội vàng lật người, hướng về Ninh Tịnh suốt ruột kêu to. Thấy ngôn ngữ không khả quan, hắn lại cắn cắn ống tay Ninh Tịnh, kéo nó về phía mình.

Ngón tay Ninh Tịnh khựng lại giữa không trung, kinh ngạc hỏi:" Ngươi là muốn nói — — muốn đi cùng ta sao?"

Nhan Ngàn Lan bất động như cũ, miệng vẫn ngậm chặt tay áo Ninh Tịnh, không chớp mắt nhìn nàng.

Ninh Tịnh cân nhắc một lúc mới nói tiếp:" Mang ngươi đi theo cũng được. Nhưng mà Cầu Cầu, lần này thấy Trương Chính, ngươi nhất định không được gây sự."

Được cho phép, Nhan Ngàn Lan cao hứng dụi dụi vào người Ninh Tịnh, như thể muốn chui luôn vào trong da thịt thơm tho của nàng.

Bị một khối bánh bao béo múp làm nũng, Ninh Tịnh cảm giác ngực bị ép có chút khó thở, đành phải xách hắn xuống nhắc nhở:" Ngủ đi, ngày mai còn phải dậy sớm."

Nhan Nhàn Lan mĩ mãn chui vào làm tổ gần gối đầu nàng, một cỗ mùi sữa bất chợt ùa vào khoang mũi Ninh Tịnh.

Hệ thống:" Đinh! Giá trị Nhân phẩm + 10, Giá trị Nhân phẩm hiện tại: 55 điểm."

Ninh Tịnh có chút ngạc nhiên — không phải chỉ là đáp ứng cho hắn đi cùng làm người bán hàng rong sao? Tại sao tự dưng lại tăng thêm 10 điểm Giá trị Nhân phẩm rồi?

Cầu cầu dỗ vui cũng thật quái dị ( =.=)

Sáng sớm hôm sau, Trương Chính đánh xe qua đón Ninh Tịnh đi chợ, sạp hàng hai người bày ngay cạnh nhau.

Chợ hôm nay đặc biệt nhiều người, hai người tất bật mãi đến giữa trưa mới có thời gian nghỉ tạm ăn cơm. Ninh Tịnh đại khái đã bán được gần hết hàng, ước tính hôm nay là có thể trở về, Trương Chính mang hàng hoá quá nhiều, có lẽ sẽ phải ở lại đây vài ngày.

Trương Chính lấy lương khô ra chuẩn bị ăn trưa, thấy Ninh Tịnh cái gì cũng không mang, liền nhiệt tình chia sẻ lương khô với nàng.

Ninh Tịnh tuy rằng không cần ăn cái gì nhưng không muốn bị nghi là yêu quái, ngày thường đều sẽ bắt chước thói quen sinh hoạt của con người.

Thời kì hồng hoang, loài người vẫn đang ở giai đoạn bị yêu quái đơn phương nghiền nát. Hai bên rơi vào trạng thái một mất một còn, yêu quái đối với nhân loại không có hảo cảm, nhân loại đối với yêu quái càng là căm thù đến tận xương tuỷ. Nếu như để người khác phát hiện hai tiểu yêu bọn họ trà trộn vào thị trấn con người, tuyệt đối không phải việc gì tốt lành. Khiến lòng người hoảng sợ đã đành, nhưng quan trọng hơn, nếu không cẩn thận, hôm sau rất có thể sẽ có thiên sư nghe tin chạy đến, trảm yêu trừ ma.
Vì để bảo toàn mạng sống, nàng vẫn nên hạ mình thì hơn.

Ninh Tịnh tiếp nhận một ít lương khô, sau khi nói lời cảm tạ liền ăn ngay trước mặt Trương Chính, qua loa ứng phó đôi chút rồi liền lấy cớ bản thân muốn chợp mắt ngủ trưa, phủ thêm lớp áo khoác, tựa đầu vào thanh cột đằng sau gian hàng nghỉ ngơi.

Trương Chính ăn xong, cũng chọn bụi rơm cách đó không xa nghỉ ngơi.

Vào giữa trưa, chợ im ắng, hầu hết mọi người đều đang ngủ trưa. Nhan Ngàn Lan vốn đang ngủ ngon bỗng mở choàng hai mắt, lặng lẽ nhìn về phía Trương Chính cách đó không xa.

Lén lút chạy đến trước mặt Trương Chính, Nhan Ngàn Lan bất an nhìn ngó xung quanh, sau khi chắc chắn không có ai chú ý đến hành động của mình, lúc này mới âm hiểm mà liếm liếm hai răng nanh sắc nhọn.

.......

Một tiếng chuông dài ngân lên, thời gian nghỉ trưa kết thúc. Ninh Tịnh vừa tỉnh ngủ đã có đợt khách đầu tiên ghé thăm, một thoáng đã bán xong hàng. Trương Chính phía bên kia cũng vừa hay tỉnh ngủ, vừa định vươn người tính đứng dậy thì đột nhiên phát hiện đũng quần mình một mảng ẩm ướt, cả một mảng nước sẫm màu.

Hắn còn chưa định thần xem đây là cái gì đã theo bản năng duỗi tay sờ sờ mảng nước kia, đưa lên mũi ngửi......

Một cỗ mùi khai nhàn nhạt ùa vào khoang mũi, Trương Chính khựng lại, sắc mặt khẽ biến.

Vừa hay có một đôi phu thê mang theo hài tử đi qua, đứa nhỏ vừa nhìn thấy mảng ẩm ướt dưới đũng quần Trương Chính thì kéo kéo tay mẫu thân, dùng giọng điệu như phát hiện ra lục địa mới kêu to:" Nương, nương, người mau xem! Cái thúc thúc này lớn như vậy còn đái dầm ra quần, eo ôi, xấu hổ quá đi."

Đại khái do tiếng kêu của đứa bé này quá lớn, Ninh Tịnh đang chuẩn bị rời đi cũng nghe thấy, kinh ngạc nhìn về phía Trương Chính. Nhan Ngàn Lan nằm trên vai Ninh Tịnh, bất giác sung sướng vẫy vẫy đuôi.

Trương Chính xấu hổ đến đỉnh đầu cũng bốc khói, thề thốt phủ nhận:" Nói bậy gì đó. Ta làm sao có thể đái dầm ra quần."

" Nhưng đó rõ ràng đây là nước tiểu còn gì." Tiểu hài tử hùng hồn phản bác lại.

" Trẻ nhỏ phải lễ phép, không được nói bậy." Phụ thân ngăn hài tử nhà mình lại.

Tuy nhiên sau vụ ồn ào này, mọi người nhìn Trương Chính bắt đầu có chút kì lạ. Trương Chính muốn khóc mà không khóc được, quả thực hết đường chối cãi. Hắn nghĩ nát óc vẫn không thể hiểu nổi, bản thân mơ thấy cái gì mà lại có thể tè dầm trong lúc ngủ được? [ Ngọn nến ]

Ninh Tịnh biết Trương Chính xấu hổ, cho nên không tiến lên chào tạm biệt hắn mà chỉ đứng nghe chốc lát rồi liền rời đi.

Trên đường bỗng nghe được hệ thống thông báo:" Đinh! Giá trị nhân phẩm tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 65 điểm."

Ninh Tịnh:"???"

Xem ra, Nhan Ngàn Lan thực sự không thích Trương Chính a... vừa nghe thấy người ta gặp xui xẻo, tên nhóc thối này liền vui vẻ như vậy.
*

Xuân đi đông tới, thời gian cứ thế thấm thoát trôi qua một năm rưỡi.

Nuôi nấng Nhan Ngàn Lan phi thường thuận lợi, nuôi dưỡng hắn gần hai năm, tiến độ hoàn thành cốt truyện từ 0% đã chậm rãi bay lên 20%. Giá trị Nhân phẩm cũng thuận lợi đạt đến 100 điểm. Cộng với một hà bao trợ giúp ngẫu nhiên chưa dùng tới ở thế giới trước, hiện tại trong tay Ninh Tịnh có 2 cơ hội triệu hoán hà bao trợ giúp. Tuy nhiên, theo hiểu biết sâu sắc của nàng về cái hệ thống lởm này, nàng cũng không có hy vọng gì nhiều với hai cái hà bao kia.

Trải qua nhiệm vụ đầu tiên, Ninh Tịnh đã niệm ra, chỉ khi phát sinh sự kiện trọng đại gì đó thì tiến độ hoàn thành cốt truyện mới tăng lên nhanh chóng. Nếu chỉ bình đạm sống qua ngày một cách tẻ nhạt, thì tiến độ hoàn thành cốt truyện sẽ chỉ như rùa bò bay lên.

Trước khi Nhan Ngàn Lan hoá hình lần đầu tiên, bọn họ vẫn luôn sinh hoạt ở cái trấn nhỏ này, cuộc sống bình yên không chút sóng gió, cho nên không có gì lạ, khi tiến độ hoàn thành cốt truyện không có gì đột phá.

Thời hạn hai năm sắp đến, thời điểm hoá hình lần đầu tiên của Nhan Ngàn Lan ngày càng đến gần.

Vì chuyện này, Ninh Tịnh đã lải nhải với hệ thống rất nhiều lần:" Hắn sẽ hoá thành bộ dạng gì? Em bé sơ sinh nhân loại?"

Hệ thống:" Hắn bây giờ đã là trạng thái trẻ con sơ sinh, sau khi hoá hình, thể xác lẫn tinh thần đều sẽ lớn lên, sao có thể vẫn là sơ sinh."

Thế nghĩa là hắn sẽ tầm ba hoặc bốn tuổi sao?

Ninh Tịnh hiếu kì hỏi tiếp:" Vậy hắn hoá hình kiểu gì? Đoàng một tiếng, từ trong hồ lô nứt chui ra?"

Hệ thống: "....." Mẹ nó cái đồ thiểu năng trí tuệ này.

Ninh Tịnh:" Hay là như ve sầu thoát xác?"

Hệ thống:" Đừng đoán, ngươi chờ là được."

Cuối cùng, Ninh Tịnh vẫn là không có cơ hội nhìn thấy Nhan Ngàn Lan hoá hình, bởi vì khi nàng đến, hắn đã sớm hoá hình xong.

Ngày đó, là một đêm tuyết rơi đầu mùa.

Tuy rằng là mùa đông, nhưng Nhan Ngàn Lan cũng không phải tiểu hồ ly yếu đuối mỏng manh như trước kia, sẽ không tự dưng sinh bệnh. Hắn lại đặc biệt ưa sạch sẽ, tuy là mùa đông nhưng cách hai ba hôm nhất định sẽ phải tắm một lần. Ninh Tịnh vì hắn đốt bếp lò thật ấm, lại chuẩn bị nước ấm đầy bồn tắm, lấy phao tắm, sau đó mới chậm rãi lui ra sân sau dọn tuyết.

Quét quét, cách lớp cửa, Ninh Tịnh bỗng nghe thấy tiếng vang lớn truyền tới từ phòng tắm bay ra, sau đó là thanh âm của bồn gỗ rơi xuống đất, tiếng nước tràn ra liên tục.

Xảy ra chuyện gì?

Ninh Tịnh rùng mình, lập tức ném cây chổi trong tay xuống, bước nhanh về phía phòng tắm. Bồn gỗ từ mặt bàn rơi xuống dưới đất, mặt đất toàn là nước. Ninh Tịnh hoảng sợ, sợ Nhan Ngàn Lan bị bồn gỗ đè bẹp, vội vàng tiến lên nhặt bồn gỗ lên. Nhưng bên trong trống trơn, làm gì có thân ảnh của Nhan Ngàn Lan?

Đúng lúc này, Ninh Tịnh cảm giác có thứ gì đó đang giật giật ống tay áo nàng.

Ý thức được điều đó, Ninh Tịnh chậm rãi quay đầu nhìn lại.

Đứng sau nàng là một cậu bé ước chừng ba bốn tuổi, không một mảnh vải che thân, da thịt trắng sáng. Da hắn trơn bóng như ngọc trai, ánh lửa trong phòng như càng làm nổi bật nên làn da tinh tế mịn màng, hai tròng mắt vừa tròn vừa sáng, ấn đường điểm xuyến một nốt chu sa. Đây là một tiểu hài tử vô cùng xinh đẹp, mặc dù biến thành hình người nhưng vẫn mang theo cảm giác yêu nghiệt của hồ ly.

Tóc của hắn rất dài, tóc đen như tơ lụa rủ xuống tận thắt lưng, trên vai vẫn còn dính ít bọt nước chưa khô.

Ánh mắt Ninh Tịnh, đi từ bàn tay nhỏ bé nắm lấy áo nàng, chậm rãi đi lên trên mái tóc đen nhánh rồi cuối cùng dừng lại trên đỉnh đầu hắn.

Trên mái tóc đen nhánh kia thế nhưng lại xuất hiện một đôi tai hồ ly xù xù hình tam giác. Nhận thấy nàng đang nhìn, đôi tai hồ ly kia còn bất giác run lên.

Hệ thống:" Đinh! Chúc mừng ký chủ, nhiệm vụ giúp vai phản diện thành công hoá hình lần đầu tiên chính thức kết thúc. Tiến độ hoàn thành cốt truyện tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 30%"

Ninh Tịnh:" Cái này ta biết. Nhưng vì sao lỗ tai hắn vẫn là tai hồ ly?"

Cái này không phải đang nói cho cả thế giới biết hắn là yêu quái sao? (╯‵□′)╯︵┻━┻

Hệ thống:" Pháp lực tạm thời không đủ. Ngươi sau này mang hắn đi hấp thụ ánh trăng nhiều một chút. Hấp thụ đủ ánh trăng, tai hồ ly liền tự động thu hồi."

Phong lưu công tử: Các nàng 2/9 vui vẻ! Đêm nay ta phải bay về trường rồi 😭

Chương 23: Thế giới 2: Bánh bao nhỏ thứ hai (5)

.

Đêm đông tuyết lạnh, Nhan Ngàn Lan toàn thân trần truồng, nếu cứ để thế khẳng định ngày mai hắn sẽ bị bệnh. Ninh Tịnh giật mình, đứng dậy lấy một chiếc chăn to bằng bông từ trên giường xuống, đem tiểu bánh bao nhỏ như cục bột quấn như tơ tằm, đặt ở trên giường.

Ôm hắn lên mới phát hiện hoá ra bộ dạng con người của Nhan Ngàn Lan lại nặng như vậy, thật giống quả cân di động, bề ngoài nhìn không ra, không ngờ lớn lên cũng thật rắn chắc.

Bên phía bên kia, mặc dù đột nhiên thay đổi hình thái nhưng Nhan Ngàn Lan đối với Ninh Tịnh một chút cũng không thấy xa lạ, chủ động vươn cánh tay ngắn như hai đoạn ngó sen béo múp ôm lấy cổ Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh kéo tay hắn xuống, dặn dò: "Cầu cầu ngồi ngoan, ta đi lấy quần áo cho ngươi mặc."

Nhan Ngàn Lan cả người kín mít, tóc tai lộn xộn, ngoan ngoãn ngồi yên trên giường. Ninh Tịnh lấy từ trong ngăn tủ một bộ quần áo đưa cho hắn, đó là bộ quần áo dư lại do nàng chưa kịp sửa lại khi Nhan Nhàn Lan còn chưa hoá hình.

Nhan Ngàn Lan cầm quần áo quan sát một lúc lâu, chỉ có đôi mắt là luôn dính lấy người Ninh Tịnh, non nớt nói: "Tỷ tỷ, ta không muốn mặc."

Ninh Tịnh chấn kinh: " Ôi đậu, Cầu Cầu nói tiếng người giỏi vậy?"

Hệ thống không nhịn được khinh bỉ:" Đã nói với ngươi bao nhiêu lần rồi, sau khi hoá hình, hắn sẽ không khác gì so với trẻ con nhân loại ba bốn tuổi. Ngươi đã thấy đứa trẻ ba bốn tuổi nào mà chưa biết nói không?"

Ninh Tịnh tiến đến, giúp Nhan Ngàn Lan thắt nút y phục, tiện thể dạy hắn lần sau tự mình mặc quần áo. Sau đó cầm khăn, giúp hắn lau đi mái tóc ẩm ướt. Đột nhiên cảm thấy dưới bụng ấm áp, Ninh Tịnh cúi đầu — — tiểu gia hoả Nhan Ngàn Lan này không biết từ khi nào đã lấy ôm eo nàng, nhưng hai tay quá ngắn, làm thế nào cũng không thể ôm hết, chỉ có thể đem sườn mặt áp vào bụng nàng, động tác tràn đầy làm nũng cùng ỷ lại.

Cuối cùng, Ninh Tịnh di chuyển lên cái tai hồ ly mềm mại, xoa xoa nhằm thấm bớt nước.

Ninh Tịnh bất giác bị xúc cảm mềm mại nơi lỗ tai hấp dẫn. Lỗ tai hình tam giác nhòn nhọn được bao phủ bởi lớp lông tơ tinh tế, bên trong là màu hồng nhạt, khi xoa bóp, hai tai ở trong lòng bàn tay chà qua chà lại, biến hoá đủ loại hình dạng, nhưng lại không phải là mềm mại không xương, sâu một chút còn có thể chạm đến lớp da đầu ấm áp, còn sờ thấy sương sụi cứng cứng nơi vành tai.

Dù Ninh Tịnh không phải là người có đam mê mãnh liệt với mấy thứ lông lông như tai động vật, nhưng vẫn không nhịn được giơ tay mân mê lỗ tai Nhan Ngàn Lan một lúc lâu.

Hệ thống: "Sao? Cảm giác thế nào?"

Ninh Tịnh: "Xúc cảm thật phê."

Hệ thống sâu xa nói tiếp: "Hiện tại muốn sờ thì cứ sờ, sau này hắn thành niên tốt nhất đừng có sờ loạn."

Ninh Tịnh buồn bực hỏi lại: " Vì sao?"

Hệ thống không đáp lời, phía bên kia, có lẽ bị sờ có chút nhột, Nhan Ngàn Lan bất giác rụt cổ lại, lỗ tai khẽ run run, nhưng vẫn đứng im cho Ninh Tịnh sờ soạn lung tung.

Bởi vì bị khăn lau che khuất tầm mắt nên Nhan Ngàn Lan thuận tiện nhắm mắt dưỡng thần. Hoá hình cần dùng rất nhiều pháp lực, lại được Ninh Tịnh xoa đầu quá mức thoải mái, hắn cứ thế mơ màng ngủ gật.

Bỗng nhiên, một cảm giác quen thuộc bỗng chốc ập đến, trong lòng Nhan Ngàn Lan khẽ run rẩy — — thật giống như rất lâu về trước, trong một hôm đêm đông gió tuyết, cũng có người nào đó ở trên giường giúp hắn chà lau mái tóc.

Chắc có lẽ chỉ là ảo giác, đây mới là lần đầu tiên hắn gặp tỷ tỷ dưới hình dạng con người.

Tóc rất nhanh đã được lau khô, đêm đã khuya, Ninh Tịnh khoá trái cửa rồi bò lên giường.

Bởi vì đã hoá thành hình người nên Ninh Tịnh đem gối đầu của mình chia cho Nhan Ngàn Lan một nửa. Trong bóng tối, Nhan Ngàn Lan không những không chịu gối đầu mà còn nhất quyết vùi đầu vào giữa hai luồng "ôn hương huyễn ngọc" trước ngực Ninh Tịnh, thậm chí còn mãn nguyện dụi dụi vài cái, làm nũng như hồi hắn vẫn còn là tiểu hồ ly.

Đáng chết chính là, Ninh Tịnh khi đi ngủ không bao giờ có thói quen mặc nội y, hiện tại cũng chỉ mặc một lớp trung y mỏng mảnh. Bị một người sống sờ sờ bám lấy, tóm lại nàng vẫn là không quen:" Cầu Cầu, ngươi phải tự ngủ, không thể dán tỷ tỷ mãi thế được."

Nhan Ngàn Lan không buông, mơ màng hỏi lại:" Vì sao?"

Ninh Tịnh vừa mới há miệng định lên tiếng thì bỗng nhiên nghe thấy âm thanh thông báo của hệ thống:" Đinh! Nhiệm vụ chi nhánh rớt xuống: Ôm Nhan Ngàn Lan đi ngủ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ có thể tăng thêm 10 điểm Giá trị nhân phẩm. Xin hỏi ký chủ có muốn tiếp tục nhiệm vụ hay không?"

Ninh Tịnh: "......." Vả mặt tới hơi nhanh.

Nàng xám xịt đáp lại:" Tiếp tục."

Hệ thống:" Đinh! Nhiệm vụ chi nhánh mở ra. Thỉnh thí chủ mau chóng hoàn thành trong năm phút đồng hồ. Nếu nhiệm vụ thất bại lập tức khấu trừ 50 điểm Giá trị nhân phẩm." Ninh Tịnh:"......." Cái quy tắc chết tiệt này, càng ngày càng muốn ngồi lên đầu nàng mà.

Hừm, Chỉ cần ôm ngủ liền có thể tăng thêm 10 điểm Giá trị nhân phẩm, Ninh Tịnh đương nhiên không ngu mà từ chối, do đó liền giả vờ quay sang Nhan Ngàn Lan bất đắc dĩ sửa lời: " Chỉ đêm nay thôi đó."

Nhan Ngàn Lan sung sướng cọ cọ người Ninh Tịnh. Ở phía Ninh Tịnh không thể nhìn thấy, khuôn mặt non nớt bất giác hiện lên nụ cười giảo hoạt như vừa thực hiện được ý đồ.

Khi hắn còn là hồ ly, hắn chỉ có thể an phận ngủ trong vòng tay nàng. Hiện giờ cuối cùng hắn đã có thể ôm chặt Ninh Tịnh bằng chính hai tay mình. Điều này khiến Nhan Ngàn Lan vô cùng thoả mãn, bởi vì động tác này dường như có thể biểu thị công khai quyền sở hữu nào đó khắc sâu với linh hồn.

Một lát sau, tiếng hít thở đều đều truyền đến bên tai, hắn an tĩnh nhắm mắt tiến vào mộng đẹp.

Bị cái bánh bao nóng hầm hập dính chặt trong lồng ngực, Ninh Tịnh bị mất ngủ, liền ở trong đầu tán gẫu cùng hệ thống.

Ninh Tịnh:" Lần hoá hình tiếp theo Nhan Ngàn Lan cũng sẽ tăng lên ba, bốn tuổi sao?"

Hệ thống:" Tất nhiên là không, hắn lúc đó, đại khái chắc sẽ hoá thành bộ dạng cậu nhóc tầm mười năm mười sáu tuổi gì đó."

" Lớn lên nhanh vậy sao?" Ninh Tịnh cảm thán.

Cuộc đời Nhan Ngàn Lan phải nói là rất dài, rất dài. Mà Yêu tộc khi trải qua lần thiên kiếp đầu tiên đều sẽ quên đi toàn bộ kí ức xảy ra trước đó. Phải đến khi trải qua ba lần thiên kiếp, toàn bộ kí ức trước đó mới có thể trở lại. Nói cách khác, khi Nhan Ngàn Lan trải qua thiên kiếp đầu tiên, hắn sẽ quên đi tám năm sinh hoạt ở nhân gian, cũng sẽ quên đi cọng rau thơm đã nuôi nấng hắn tám năm là nàng đây. Chờ khi ba lần thiên kiếp kết thúc, mới có thể nhớ lại.

Tính ra, thời hạn nuôi nấng tám năm kết thúc, thời điểm ly biệt cũng chính là lúc Nhan Ngàn Lan bước vào lần thiên kiếp đầu tiên. Hắn có thể quên đi hết thảy, có lẽ cũng là chuyện tốt.

Chờ khi hắn nhớ được, có lẽ đã sớm trở thành đại yêu danh trấn tứ phương. Đứng trước thời gian mênh mông như nước lũ, tám năm sinh hoạt ngắn ngủi ở nhân gian hôm nay, so với thọ mệnh dài đằng đẵng của Yêu Tộc, thật sự là bé nhỏ không đáng bận tâm.

Ninh Tịnh hỏi tiếp:" Hắn có biến thành hồ ly nữa không?"

Nghĩ đến về sau không thể tiếp tục xoa cái bụng béo béo tròn tròn, Ninh Tịnh có chút tiếc nuối.

Hệ thống:" Không. Nhưng trên thực tế, chỉ cần hắn muốn, lúc nào cũng có thể biến lại được. Chẳng qua, hắn lại không phải ăn no rửng mỡ, vất vả lắm mới tu thành hình người, biến trở về nguyên hình làm cái gì?"

Ninh Tịnh sửng sốt. Sau khi nghe xong lời giải thích của hệ thống, kết hợp với kinh nghiệm thực tế của bản thân, nàng rốt cuộc hiểu được vì sao, hoá ra khi Yêu tộc ở trạng thái con người, sẽ khó bị thương tới nội đan hơn so với khi ở trạng thái nguyên hình.
Yêu quái chạy nhảy còn sợ như vậy, chứ đừng nói đến loại yêu quái thực vật núi đá như nàng đây — — trạng thái nguyên hình của bọn nàng không có tay cũng chẳng có chân, nếu như gặp phải nguy hiểm, chính là muốn chạy cũng không chạy được, chỉ có thể cam chịu chờ người tới hái. Nói như vậy, tên ngốc mới đi lộ nguyên hình.

Không có yêu quái nào thích tự tìm phiền toái, do đó, bọn họ sẽ không chọn hoá thành nguyên hình để sinh hoạt. Trừ khi suy yếu đến một độ nhất định, không thể tự mình duy trì hình người, nếu không, Yêu tộc sẽ miễn cưỡng duy trì hình dạng con người. Nếu muốn nhìn thấy bộ dạng hồ ly của Nhan Ngàn Lan lần nữa, trừ khi là thời điểm trước khi hoá hình, hắn cực kì suy yếu, hoặc là lúc hắn bị trọng thương.

Hoá ra sau khi Nhan Ngàn Lan hoá thành hình người lại càng dễ nuôi hơn so với khi hắn còn là hồ ly. Thời điểm khi hắn còn là hồ ly con, hàm răng còn chưa phát triển toàn diện, chỉ có thể ăn một ít thức ăn tương đối mềm mại. Hiện tại, Ninh Tịnh có thể trực tiếp đút hắn ăn thức ăn con người. Ngoài ra, kể từ khi Nhan Ngàn Lan bắt đầu hoá thành người, hắn không còn phụ thuộc 100% vào thức ăn để sinh tồn nữa mà có thể tự mình hấp thụ ánh trăng để tồn tại, do đó, cơn đói cũng ngày một giảm dần.

Khi pháp lực tăng cao, nội đan cũng theo đó lớn lên, dần dần, sự thèm ăn cũng giảm dần. Chờ khi hắn hoá hình đủ ba lần, hắn không cần phải ăn bất kì thứ gì cũng có thể tồn tại.

Trong nhà tự dưng xuất hiện một đứa trẻ, đương nhiên không thể gạt được con mắt tò mò của người dân trong trấn. Xét thấy tuổi tác cũng như ngoại hình chênh lệch giữa hai người, Ninh Tịnh chỉ đành nói dối hắn là con họ hàng xa thân thích bị mất cha mẹ. Mọi người liền không còn gì bàn tán nữa.

Tuy nhiên cái này cũng chỉ là kế sách tạm thời, chờ khi Nhan Ngàn Lan hoá hình lần thứ hai, Ninh Tịnh vẫn phải nghĩ thêm cho hắn một thân phận mới.

Mọi thứ diễn ra đều rất suôn sẻ, chỉ có duy nhất hai điều khiến nàng đau đầu, một là Nhan Ngàn Lan nhất quyết không chịu phân giường ngủ, hai là đôi tai hồ ly kia của Nhan Ngàn Lan thực sự là — — quá nổi bật.

Cũng may, hiện tại là mùa đông, nàng có thể tìm thứ gì lấp liếm giấu đi. Ninh Tịnh cất công đan cho hắn một cái mũ len đầu hổ màu vàng nhạt, cái này vừa có thể giữ ấm lại vừa có thể che dấu tai hồ ly. Chỉ có điều, khi thời tiết bắt đầu ấm lên, phương pháp này liền không thể áp dụng. Việc cấp bách hiện tại đó chính là giúp Nhan Ngàn Lan thu hồi được tai hồ ly trước khi mùa đông kết thúc ( =_=)

Thời gian thấm thoát trôi qua, chẳng mấy chốc lại qua một năm.

Bốn mùa biến hoá, lại là một năm đầu xuân.

Hàng liễu rủ bên hồ được thay trên mình một lớp áo xanh mới, vỏ cây khô cằn nhường chỗ mầm non xanh mởn, nước hồ trong lành tươi mát. Ven hồ, bến đò gỗ trải dài đến tận giữa hồ, một thân ảnh nho nhỏ ngồi trên bờ sông.

Đó là một nam hài tử mặc xiêm y sáng màu, khoảng chừng bốn, năm tuổi, da trắng hơn tuyết, mắt đen hơn mực, ấn đường điểm xuyến một hạt chu sa, khiến cậu giống hệt như tiên đồng bước ra từ bức tranh thần thoại. Đôi chân bé nhỏ nhàn nhã thò ra ngoài lắc lư, một tay nhẹ nhàng ném mồi câu xuống mặt hồ, bên cạnh còn đặt một quyển Chí Quái Tạp Đàm bản cũ. Hơn mười con cá chép ngây ngốc tụ tập dưới chân hắn tranh ăn, khiến vô số bọt nước trong suốt nổi lên.

Đột nhiên, một đợt sóng nước xao động từ nơi xa truyền đến, đó là một chiếc thuyền nhỏ đi ra từ phía lòng hồ. Thuyền nhỏ cập bến, một tiểu hài tử ước chừng bảy, tám tuổi từ mũi tàu nhảy lên bờ, ngẩng đầu hống hách nói:" Nhan Ngàn Lan, ngươi đang làm gì vậy?"

Người này chính là đệ đệ của Trương Chính - Trương Cùng.

Thấy Nhan Ngàn Lan ngước lên, Trương Cùng liền vội vã chạy tới, không nói hai lời liền cầm cổ tay kéo Nhan Ngàn Lan lên thuyền:" Cho cá ăn làm cái gì, nhạt nhẽo, tới, ta mang ngươi đi giữa hồ bắt cá."

Nhan Ngàn Lan linh loạt tránh thoát khỏi móng heo của Trương Cùng, lắc đầu cự tuyệt:" Ta không đi."

Trương Cùng cực kỳ thất vọng, lại có chút thẹn quá hoá giận.

Cách đây hơn một năm, từ lần đầu tiên nhìn thấy Nhan Ngàn Lan, Trương Cùng vẫn không thể tượng tượng được lại có người xinh đẹp giống tiên đồng đến như vậy, cho nên vừa gặp đã vô cùng thích Nhan Ngàn Lan. Hơn nữa, có đệ đệ xinh đẹp như vậy, mang ra ngoài khẳng định vô cùng có mặt mũi, nghĩ tới nghĩ lui, Trương Cùng liền quyết định nhận Nhan Ngàn Lan làm tiểu đệ.

Trương Cùng trong trấn nổi danh là tiểu bá vương, nghịch ngợm gây sự, trò nào cũng thử qua, lại lãnh đạo một đám trẻ con quận phá. Nhưng đáng tiếc, Nhan Ngàn Lan chưa bao giờ đánh giá cao hắn, lại còn không thèm chơi với bọn họ.

Trương Cùng quan sát Nhan Ngàn Lan. Ngày thường, khi bọn chúng điên cuồng leo lên cây nhặt trứng đuổi chim, Nhan Ngàn Lan chỉ một mình lặng lẽ ngồi dưới gốc cây đọc sách. Khi bọn chúng ngồi thuyền xuống hồ chơi đùa, Nhan Ngàn Lan lại thích cùng tỷ tỷ ở ven bờ thả câu.

Lớn thêm một chút, Trương Cùng cảm thấy cuộc sống như vậy thật tẻ nhạt cùng cô độc, vì vậy hắn nắm tay thề độc, nhất định phải khai sáng cho Nhan Ngàn Lan khỏi cuộc sống tù túng đó. Nhưng không ngờ, hắn đã cất công chĩa cành oliu như vậy mà lại bị đối phương phũ phàng từ chối.

Lúc này, nhìn vào khuôn mặt trắng nõn của Nhan Ngàn Lan, trong lòng Trương Cùng bất giác dâng lên một cỗ xúc động không nói lên lời, nhất thời tiến lên một bước, ngang ngược đem mồi câu trong tay đối phương ném xuống đất, tức giận nói:" Không muốn cũng phải đi, đi, ta bắt cá cho ngươi xem."

Dáng người Nhan Ngàn Lan vốn mỏng manh, lại không thể tuỳ ý sử dụng yêu lực, Trương Cùng hơi dùng lực liền có thể đem Nhan Ngàn Lan kéo đi.

Vừa đi Trương Cùng vừa lải nhải:" Ngươi dính tỷ tỷ ngươi như vậy, về sau tỷ ấy xuất giá thì phải làm sao. Ta nghe ca ca nói, huynh ấy định qua Tết âm lịch sẽ mời bà mối qua nhà Ninh tỷ tỷ cầu thân, về sau hai ta......"

Còn chưa dứt lời, Trương Cùng từ đằng sau bất ngờ " ăn" một cước, hắn đứng không vững, cứ như vậy ngã úp xuống hồ.

Phong lưu công tử: Ngàn lần xin lỗi các nàng, dạo này mới quay lại trường, tiệc tùng liên miên, vì vậy bây giờ mới đăng được cho mọi người nè. Xin lỗi ngàn lần. Huhu

Chương 24: Thế giới 2: Bánh bao nhỏ thứ hai (6)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Dáng người Nhan Ngàn Lan gầy nhỏ, đá một cước cũng bị quán tính kéo theo, mất thăng bằng lao về phía trước giống Trương Cùng.

Cũng may, hắn đứng ở chỗ cao, khi rơi vừa vặn rơi vào gò đất nhô lên bên cạnh hồ, không rơi vào nước.

Hồ này rất nông, mực nước chỉ ngang đến bụng Trương Cùng. Hắn lại bơi giỏi lội, lúc đầu bị bất ngờ nên mới uống vài ngụm nước, nhưng rất mau sau đó đã lấy lại thăng bằng, đứng thẳng người dậy.

Mang theo quả đầu ướt dầm dề, Trương Cùng khó tin há hốc miệng — — hắn không thể tin được, tên nhóc bình thường chỉ biết lầm lì như Nhan Ngàn Lan lại lúc gan to đến mức đá hắn xuống nước. Sau khi định thần xong, Trương Cùng từ ngạc nhiên chuyển qua tức giận hét to:" Ngươi đá ta xuống nước?"

Nhan Ngàn Lan vỗ vỗ đầu gối, ngồi xổm xuống bên cạnh Trương Cùng, hất cằm, bĩu môi trả lời:" Ai bảo ngươi ồn ào như vậy."

Trương Cùng sững sờ trân trối:" Ngươi....."

Động tĩnh bên này quá lớn nên thu hút không ít sự chú ý, không biết ai nói với Trương Chính cùng Ninh Tịnh, hai ngươi nhanh chóng buông công việc dở tay vội vã chạy về phía bờ sông.

" Trương Cùng!" Từ xa, thanh âm tức giận của Trương Chính đã truyền đến bên tai Trương Cùng, Trương Cùng theo bản năng run lên, khuôn mặt bắt đầu tím mét.

Theo sau Trương Chính còn có Ninh Tịnh với khuôn mặt nôn nóng.

Nhìn từ đằng xa, hai tiểu hài tử Trương Cùng cùng Nhan Ngàn Lan đang đứng ở trong nước, cả người đều ước đẫm, như gà con bị rớt vào nồi canh.

Ninh Tịnh cùng Trương Chính đều sửng sốt — — vừa rồi bác hàng xóm chỉ nói Trương Cùng bị rớt xuống nước, không nói Nhan Ngàn Lan cũng rớt xuống nước nha.

Cùng rơi xuống hồ, vậy mà biểu tình khuôn mặt hai đứa nhỏ lại khác biệt vô cùng, Nhan Nhàn Lan vô tội dựa vào gần bờ, khuôn mặt nhỏ hoàn toàn mờ mịt tội nghiệp. Trương Cùng ở phía sau, khuôn mặt nhăn nhó như muốn phun lửa, quơ chân múa tay định nói gì đó.

Ninh Tịnh thấy một màn như vậy, trái tim bất giác run lên, chạy nhanh tới kéo Nhan Ngàn Lan ra khỏi mặt nước, nôn nóng hỏi:" Cầu Cầu, không sao chứ?"

Nhan Ngàn Lan ngoan ngoãn lắc đầu, nhưng lại không nói lời nào.

Trương Chính một tay xách con gà rớt vào nồi canh là Trương Cùng lên bờ, tức giận quát:" Trương Cùng, ta nói rồi, không được bắt nạt tiểu hài tử nhà khác, đệ lại ngứa đòn đúng không?"

Trương Cùng sắc mặt khẽ biến, Trương Chính mà đánh chỉ sợ mông hắn sẽ nở hoa. Trương Cùng sợ đau, vội vàng đem hành vi phạm tội của Nhan Ngàn Lan kể ra: " Đệ chỉ muốn tìm hắn chơi, đệ không có đẩy hắn xuống nước! Là tiểu tử này ở đằng sau đẩy đệ xuống trước."

Lời nói phát ra, Ninh Tịnh cùng Trương Chính, Trương Cùng đều nhìn về phía Nhan Ngàn Lan.

Đặc biệt là Trương Cùng. Hắn trợn tròn hai mắt, không dám tin há hốc mồm — — tên nhóc Nhan Ngàn Lan này vừa rồi còn chưng ra bộ mặt thiếu đánh đối với hắn, vậy mà không biết từ khi nào đã thay bằng biểu cảm mờ mịt vô tội, giống như đoá tiểu bạch hoa run rẩy vì bị hãm hại.

Đứng giữa một bên là đệ đệ nhà mình với tiếng xấu loang lổ gần xa, một bên là đệ đệ có tiếng ngoãn ngoãn của người trong lòng, Trương Chính không cần hỏi cũng biết rõ đáp án. Hắn dùng sức đập một cái vào gáy Trương Cùng, tức giận nói: " Ta dạy đệ nói hươu nói vượn từ khi nào hả?"

Trương Cùng ôm gáy, oai oái kêu to, uỷ khuất cãi:" Thật mà! Hắn đẩy đệ xuống trước, sau đó cũng nhảy theo."

Trương Chính càng thêm tức: " Đệ còn dám cãi, đệ to như vậy, đệ ấy làm sao đẩy đệ xuống nước?! Còn nữa, nếu đệ ấy thực sự đẩy đệ xuống nước, tại sao còn phải nhảy theo?"

" Đệ làm sao biết được, là hắn đẩy đệ mà." Trương Cùng mếu máo.

Ninh Tịnh không định tiếp tục nghe hai anh em Trương Chính cãi nhau, nếu Nhan Ngàn Lan đã không có việc gì, việc này cũng chỉ là một trò đùa giữa hai đứa nhỏ, nàng khuyên bảo hai ba câu rồi liền cáo biệt bế Nhan Ngàn Lan về nhà thay quần áo.

Tuy nhiên, nàng cũng không thể không nâng cao cảnh giác — — về sau không thể để Cầu Cầu chơi một mình lâu như vậy, trẻ con chơi với nhau không biết nặng nhẹ, chẳng may đây là bãi sông có mạch nước ngầm, lốc xoáy, thì Nhan Ngàn Lan nhà nàng biết làm sao.

Tuy rằng Trương Cùng được Ninh Tịnh cầu tình, nhưng Trương Chính vừa thấy bản mặt thề chết cũng không chịu hối cải của Trương Cùng, miệng còn luôn cãi bản thân không làm gì sai, máu điên lại bắt đầu sôi lên. Chúng ta đại khái có thể mường tượng được, mông Trương Cùng tối nay sẽ thảm hại đến mức nào. [ Ngọn nến ]

Đằng xa, Nhan Ngàn Lan gục mặt vào vai Ninh Tịnh, được nàng bế đi càng ngày càng xa, đột nhiên, hắn mở to hai mắt, cùng Trương Cùng mắt to trừng mắt nhỏ.

Trương Cùng ngẩn ra. Nhan Ngàn Lan lấy tốc độ "sét đánh không kịp bưng tai" ngẩng đầu làm mặt quỷ với Trương Cùng. Vẻ mặt tinh quái thoả mãn khi thấy người khác gặp nạn, nơi nào còn bộ dáng tiểu bạch hoa yếu ớt chọc người ta thương cảm, rõ ràng là tiểu hồ ly quỷ kế đa đoan!!

Trương Cùng bừng tỉnh, phát hiện bản thân bị chơi xỏ, run rẩy ngón tay chỉ:" Ngươi, ngươi........"

Ngay lập tức, Ngan Ngàn Lan nhanh chóng thu lại biểu cảm, cả khuôn mặt nhỏ trắng nõn lại vô tội như chưa có chuyện gì xảy ra, đem cằm gác lên vai Ninh Tịnh, yếu đuối mỏng manh.
Trương Chính thấy Trương Cùng còn dám chỉ Nhan Ngan Lan, máu điên lại bốc lên, xách cổ Trương Cùng lôi về nhà: " Về nhà ta sẽ tiếp tục tính sổ với đệ."

Trương Cùng:" Ca, đừng mà a a a a!"

( Q益Q)

Về đến nhà, hơi nước mờ mịt, Nhan Ngàn Lan bị cưỡng ép đi tắm ngay để tiêu trừ khí hàn. Ninh Tịnh dùng gáo múc lên người Nhan Ngàn Lan ít nước ấm, Nhan Ngàn Lan nhịn không được lắc lắc tóc như một chú chó con, hai tai hồ ly trên đầu bất giác run run.

Sau khi Nhan Ngàn Lan hoá hình, không quá một tháng liền có thể học được cách dùng pháp thuật làm ẩn đi tai hồ ly. Chỉ có điều, hắn vẫn còn nhỏ, năng lực tự khống chế không tốt lắm, những lúc thoải mái hoặc cảm xúc bị kích động liền sẽ dễ dàng "thả bay bản thân", để lộ đôi tai hồ ly xinh đẹp.

Bất quá, Ninh Tịnh vẫn có thể hiểu được, Yêu quái dù sao cũng không phải nhân loại, duy trì hình người trong một khoảng thời gian dài tuy tốt cho việc phòng vệ nhưng ở một mức nào đó cũng đã trói buộc thiên tính của bọn họ. Nếu nơi này không phải nhân giới, đại đa số yêu quái sau khi hoá thành hình người đều sẽ giữ lại một phần thiên tính nhất định, ví dụ như hồ yêu sẽ giữ lại tai hồ ly, xà yêu sẽ giữ lại lưỡi rắn,...

Trong phạm vi an toàn nhất định, Ninh Tịnh trước nay đều không quá hà khắc với Nhan Ngàn Lan. Chỉ có đối với bản thân, do vốn dĩ trong tâm gan vẫn coi mình là con người nên khát vọng đối với việc hoá hình thấp hơn rất nhiều so với yêu quái đồng trang lứa, vì vậy nàng chưa bao giờ cố gắng lộ ra bất cứ cái gì liên quan đến thân thể rau thơm của bản thân.

Nhan Ngàn Lan bất ngờ lên tiếng: " Tỷ tỷ, Yêu quái có thể gả cho con người được không?"

" Có, nhưng khả năng không lớn, rốt cuộc nhân yêu vẫn khác biệt. " Ninh Tịnh thuận miệng trả lời,: " Nhìn thấy nguyên hình của chúng ta, con người có mấy ai không bị doạ chạy, giống như Bạch nương tử cùng Hứa Tiên vậy."

Nhan Ngàn Lan ngây ngốc hỏi lại: " Đó là ai?"

Ninh Tịnh giật mình, lúc này mới nhận ra mình nói hớ, thời này còn chưa có truyền thuyết Thanh xa Bạch xà, liền cười trừ nói: " À, đó là một câu chuyện dân gian có từ rất lâu rồi."

" Vậy hôm nay trước khi đi ngủ ta muốn nghe chuyện này."

Ninh Tịnh bất đắc dĩ nói: " Được."

Từ khi hoá thành trẻ con nhân loại, tối nào trước khi đi ngủ Nhan Ngàn Lan cũng phải nghe chuyện cổ tích mới ngủ ngon.

Lúc đầu, Ninh Tịnh lôi tất cả những câu truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện ma, ngay đến cả cổ tích Andersen cũng lôi ra hết. Cuối cùng, cho đến khi nàng không thể nghĩ thêm bất kỳ câu truyện nào nữa, liền dứt khoát tìm mấy quyển sách dân gian quái dị, mỗi ngày đọc cho Nhan Ngàn Lan nghe một truyện.

Thật ra mấy quyển sách này Nhan Ngàn Lan đã sớm đọc qua nhưng hắn lại rất vui vẻ nghe lại. Thế mới biết, tiểu gia hoả này thật ra không phải si mê truyện cổ tích gì đó, đơn giản là hắn thích trước lúc đi ngủ được Ninh Tịnh vỗ về, được giọng nói dịu dàng của nàng thủ thỉ.

Nhan Ngàn Lan nhận được đáp án vừa ý, tròng mắt sáng ngời, giang tay cao hứng ôm lấy cổ Ninh Tịnh làm nũng.

Ninh Tịnh đẩy vai hắn, kéo dài khoảng cách giữa mình và hắn: " Dừng, dừng, dừng, quần áo ta đều bị đệ làm ướt rồi đây này."

Hệ thống: " Đinh! Giá trị nhân phẩm +5, giá trị nhân phẩm hiện tại: 132 điểm." Ninh Tịnh đã sớm quen. Dạo gần đây Giá trị nhân phẩm tăng rất đều đặn khiến Ninh Tịnh cảm thấy vô cùng mãn nguyện.

Sau khi tắt nến, Ninh Tịnh theo đúng ước nguyện đem chuyện Bạch nương tử cùng Hứa Tiên mình nhớ kể cho Nhan Ngàn Lan nghe. Nhan Ngàn Lan túm lấy vạt áo Ninh Tịnh, cất giọng non nớt nói:" Ta không thích Hứa Tiên."

Ninh Tịnh cảm thấy thú vị hỏi lại: " Vì sao?"

" Hắn quá vô dụng, chỉ có nguyên hình của Bạch nương tử mà cũng bị hù chết. Nếu ta là hắn, dù người ta yêu có biết thành bộ dạng gì ta vẫn nhận ra nàng ấy." Nhan Ngàn Lan dùng ngón tay nghịch nghịch tóc Ninh Tịnh, nghiêm túc nói.

" Vậy nếu như người ấy biến thành một bộ dáng hoàn toàn khác, hoặc là, đệ hoàn toàn còn không nhớ người ta."

Nhan Ngàn Lan lắc đầu: " Không sợ, chỉ cần ta thật sự thích người đó, thì dù cho không nhớ rõ nàng ấy là ai, ta vẫn sẽ thích nàng ấy một lần nữa."

Ninh Tịnh: "....." Nàng nhịn không được gõ gõ hệ thống: " Úi, đậu xanh rau má, ngươi nghe thấy không? Hắn chính là âu yếm boy nha!!"

Hệ thống: "......"

Ninh Tịnh tấm tắc khen: " Nhóc con này miệng lưỡi thật dẻo. Tục ngữ có câu " Ba tuổi để nhìn thấy người già ". Tên tiểu thử này không biết về sau sẽ lừa gạt bao nhiêu con gái nhà lành đây."

(1) " Ba tuổi để nhìn thấy người già": Trong nghiên cứu về tâm lý học thì con người ở độ tuổi từ 3-7 tuổi sẽ phát triển 100% não bộ, trẻ em ở độ tuổi này là đỉnh cao của sự phát triển về tinh thần, tâm lý. Lớn lên trẻ em sẽ cải thiện về cách ứng xử và kiến thức, còn trí não đã phát triển đến đỉnh cao. Đây là thời kì xây dựng tính cách con người.

Lại nói, trong lòng Nhan Ngàn Lan xuất hiện khái niệm " Thích", cũng coi như là kì tích trong giới Yêu ma.

Trong các câu chuyện dân gian kể lại qua bao thế hệ, Yêu quái được con người đắp nặn thành hình tượng thuỷ chung cả đời chỉ có 1 bạn lữ, kỳ thật đó chỉ là nhân loại tự mình tô vẽ mà nên. Yêu tộc sinh mệnh dài mênh mông, không có đạo đức cùng pháp luật trói buộc. Đặc biệt là đại yêu sống qua ba lần thiên kiếp, yêu lực đủ cường đại, không còn ai có thể uy hiếp tính mạng của họ, mọi thứ dường như đều dễ như trở bàn tay, " yêu sinh" không còn gì theo đuổi, mỗi ngày lại có mỹ nhân tự mình dâng lên. Do đó không ít đại yêu sinh hoạt cá nhân đều tương đối hỗn loạn, không có cái gì gọi là thích gọi là yêu, chỉ có khoái cảm củng nhục dục.

(2) Yêu sinh: = Nhân sinh, nhưng Nhan Ngàn Lan là yêu quái nên là yêu sinh.

Không biết Nhan Ngàn Lan sau ba lần thiên kiếp kết thúc, có còn được ngây thơ như ngày hôm nay?

Ninh Tịnh thất thần tưởng tượng, sau đó lại nhanh chóng phủ định dự doán — — Nhan Ngàn Lan sau ba lần thiên kiếp kết thúc liền bắt đầu ở nhân giới tung hoành ngang dọc, cướp đoạt pháp khí, không lâu sau đã hương tiêu ngọc vẫn, lấy đâu ra thời gian mà hưởng với chả thụ.

Hệ thống chuyển chủ đề: " Nhân tiện, không phải ngươi có lời muốn nói với hắn sao?"

Được hệ thống nhắc nhở, Ninh Tịnh lúc này mới nhớ ra đúng là có việc nàng cần thương lượng với Nhan Ngàn Lan, liền nhẹ giọng nói: " Cầu Cầu, chờ sau khi đệ hoá hình lần thứ hai xong, chúng ta chuyển nhà đi."

Cơn buồn ngủ của Nhan Ngàn Lan lập tức chạy mất tăm, vui sướng nói: " Thật sao?"

" Ừm, tướng mạo của đệ không ổn định, trong khoảng thời gian ngắn nếu thay đổi quá nhiều lần thì rất khó giải thích với hàng xóm xung quanh. Cho nên, chúng ta tốt nhất là nên chuyển đi."

" Được, ta đều nghe Tỷ tỷ." Nhan Ngàn Lan cười khẽ.

" Vậy quyết định vậy đi." Ninh Tịnh quyết định chốt kế hoạch.

Bây giờ còn tận nửa năm nữa mới đến thời hạn hai năm Nhan Ngàn Lan hoá hình, tạm thời không cần chuẩn bị đồ đạc để chuyển nhà.

— — Ninh Tịnh ban đầu là nghĩ như vậy.

Thẳng đến buổi sáng nào đó, khi thức dậy, nàng bỗng nhiên cảm thấy trong ngực trống không.

Ninh Tịnh bới trong đống quần áo trên giường, quả nhiên tìm được một quả cầu trắng muốt, tản ra hơi ấm cùng mùi hương.

Hắn ngủ rất ngon, cái bụng béo múp phập phồng theo từng tiếng gáy, hai chân ngắn tũn mở rộng, vật nhỏ giữa hai chân cũng nhẹ nhàng run rẩy.

Ái chà, phải lâu lắm rồi mới thấy lại bộ dạng này của hắn. Ninh Tịnh nhịn không được vươn móng vuốt chọc chọc mông hắn, muốn đánh thức hắn, sau đó lại xoa đầu hắn. Nàng biết Nhan Ngàn Lan sắp hoá hình, bởi vì trước khi hoá hình hắn sẽ biến trở về bộ dạng hồ ly.

Chỉ có điều, từ đây đến lúc thời hạn hai năm biến hình, ước chừng vẫn còn hai tháng nữa. Thời gian hắn hoá hình, có phải hơi nhanh rồi không?

Ninh Tịnh ngay lập tức cảnh giác hỏi: " Hệ thống, cốt truyện lại bị đẩy nhanh rồi sao?"

Chương 25: Thế giới 2: Bánh bao nhỏ thứ hai (7)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.Hệ thống biến mất một lúc lâu mới quay trở lại: " Tiến độ vẫn bình thường, tạm thời ta vẫn chưa nhận được thông báo buff nào."

Ninh Tịnh cau mày: " Nhưng hắn biến hình sớm như vậy, rất không bình thường." Phải biết rằng, hắn sớm không phải một hai ngày, mà là tận hai tháng.

Hệ thống: " Ký chủ, có yêu quái chỉ sau 3 ngày là có thể hoá hình, nhưng có yêu quái sẽ không hoá hình luôn mà duy trì hình dạng nguyên hình một khoảng thời gian, khoảng thời gian biến hình của mỗi yêu quái là khái nhau, cái này căn cứ vào tình trạng thể chất cũng như yêu lực của từng yêu quái. Do đó, muốn biết cốt truyện có bị buff hay không, chúng ta đành phải đợi hắn hoá hình xong thì mới có thể biết được. Còn có, cốt truyện bị đẩy nhanh rất có thể xuất phát từ việc vai ác bị kích động, ngươi nhớ lại một chút, gần đây có sự kiện gì kích thích Nhan Ngàn Lan khiến hắn dẫn đến Buff không? Có không?"

Ninh Tịnh nghiêm túc hồi tưởng: " Không có, lần này thực sự không có thật. Nếu như vậy, chúng ta đành đợi hắn vậy."

Hệ thống: " Được."

Kết quả, hệ thống đúng là dự đoán như thần. Nhan Ngàn Lan xác thật duy trì bộ dạng hồ ly trong một khoảng thời gian rất dài. Trong tuần đầu tiên, Ninh Tịnh mỗi ngày đều vô cùng khẩn trương, Nhan Ngàn Lan thì vẫn như cũ, không một chút động tĩnh.

Xét toàn cục mà nói, Nhan Ngàn Lan càng lâu hoá hình, chứng tỏ tiến độ cốt truyện càng gần với tuyến thời gian dự kiến ban đầu, đây là một chuyện tốt. Dần dần, Ninh Tịnh cũng bình tĩnh trở lại, nhàn nhã đợi chờ tin tốt.

Sau khi Nhan Ngàn Lan biến trở về hình dạng hồ ly, tinh thần giảm xuống rất nhiều.

Rốt cuộc, khi hắn biến trở về nguyên dạng hồ ly, mọi tập tính đều sẽ quay trở về thời kì trẻ sơ sinh, không thể nói chuyện. Hơn nữa, hiện giờ thể lực bị suy yếu, rất dễ buồn ngủ, phần lớn thời gian ban ngày hắn đều nằm dài trên giường không động đạy, "hồ sinh" ảm đạm.

Còn nữa, so với hai năm trước khi hắn mới sinh ra, kích thước cơ thể rõ ràng cao hơn lớn hơn rất nhiều. Ngày xưa Ninh Tịnh có thể bế gọn hắn trong lòng bàn tay, hiện tại thì không được, Nhan Ngàn Lam bây giờ còn to hơn quả bóng hổ hạng lớn. Ngoài ra còn có một thứ rõ ràng hơn, đó chính là đồ vật nhỏ giữa hai chân của hắn..... cũng theo đó mà lớn lên. ( = v =)

Hệ thống: " Về sau còn phát triển hơn."

Ninh Tịnh: "......."

Hệ thống phản ứng lại, đen mặt nói: " Ngươi tưởng tượng cái quặt què gì thế hả? Ta đang nói về kích thước cơ thể!!"

Ninh Tịnh: " Ta cái gì cũng chưa nói."

Hệ thống: " Ngươi nghĩ cái gì đều viết hết lên mặt rồi, không phải chối."

Ninh Tịnh câm nín, nhanh chóng chuyển đề tài: " Theo ngươi hắn có thể lớn đến mức nào?"

Hệ thống: " Căn cứ theo kích thước cơ thể cha mẹ Nhan Ngàn Lan..... đại khái chắc khoảng hai hoặc ba mét, thậm chí lúc ngồi còn cao hơn cả đàn ông trưởng thành."

Thời tiết trở lạnh, thấm thoát đã đến cuối năm.

Trong giai đoạn này, đến cả chim bay cá nhảy trong núi cũng lặn mất tăm, nhân loại không thể săn bắt, từng nhà nhỏ trong trấn bắt đầu tích trữ lương thực, tích trữ quần áo cho mùa đông. Ninh Tĩnh cũng tích trữ một số vật phẩm cần thiết, nhưng quần áo nàng tích trữ không phải cho mình mà là nam trang cho nam nhân, tránh cho Nhan Ngàn Lan sau khi hoá hình lại phải khoả thân ( =. =)

Một đêm nọ, khi trận tuyết đầu mùa bắt đầu rơi xuống.

Mọi hộ gia đình đều tránh trong nhà để giữ ấm. Trong cái lạnh buốt giá của mùa đông, người mà ngày nào cũng tắm rửa có lẽ cũng chỉ có Ninh Tịnh. Nàng lau khô bọt nước còn đọng trên cổ, nước tắm cũng chưa kịp đổ đã vội vã khom người lấy trong giương cái búa cùng một vài dụng cụ khác, ra ngoài sửa cửa — — phòng họ ở gần đây hơi bị lọt gió, nhân lúc tuyết đang ngừng, thời cơ tốt để tu bổ.

Nhan Ngàn Lan lăn qua lăn lại trên giường, hai chi trước ở trong không khí vung vẩy, nhìn hình ảnh phản chiếu của ánh nến chiếu tường biến hoá đủ loại hình dạng, chơi đến vô cùng vui vẻ.

Ninh Tịnh ngồi xổm ngoài cửa tu sửa lại vết nứt trên cửa, vừa buông búa xuống thì đột nhiên nghe thấy tiếng " Ùmm" - âm thanh vật gì đó rơi xuống nước.

Ninh Tịnh giật mình, sau khi ý thức được âm thanh đó là tiếng gì thì sắc mặt khẽ biến, vội vã đẩy cửa bước vào — — bồn tắm lúc nãy nàng còn chưa kịp đổ! Độ sâu của cái bồn kia nếu so với trẻ con nhân loại thì đúng là không có gì đáng sợ nhưng nếu so với hồ ly con thì lại là chuyện khác, chỉ sợ sẽ bị chìm xuống đáy. Nếu nàng không vớt ra kịp, chết đuối không phải nói quá!

Sau khi Ninh Tịnh tiến vào, quả nhiên không thấy bóng dáng Nhan Ngàn Lan đâu. Cả phòng mù mịt hơi nước, Ninh Tịnh sợ tới mức gần như lao đến bồn tắm, mặt nước dao động, bong bóng nước bị áp lực của vật gì đó đẩy lên vỡ vụn trên mặt nước, — — quả nhiên Nhan Ngàn Lan bị rơi vào đây!

Ninh Tịnh duỗi tay ra vớt loạn, nôn nóng gọi to: " Cầu Cầu, đệ ở đâu?"

Giờ phút này, thau nước nho nhỏ kia tự dưng lại sâu đến lạ thường, sương mù che kín tầm mắt, Ninh Tịnh sờ tới sờ lui trong nước vẫn không cảm nhận thấy lông của Nhan Ngàn Lan.

Nóng vội sẽ bị rối, Ninh Tịnh điên cuồng vớt loạn một hồi mới đập đầu phát hiện ra sao mình lại ngốc như vậy —— nàng rõ ràng có thể đổ hết nước trong bồn để tìm a! Ninh Tịnh ngồi dậy, đúng lúc này, bàn tay đang mò loạn trong nước bỗng dưng đụng phải vật gì đó cứng rắn nhưng lại vô cùng đàn hồi.

Ninh Tịnh giật mình, bàn tay bất giác lùi lại phía sau, nhưng rất nhanh lại vươn tay sờ sờ vật kia.

Xúc cảm này — — là cơ bắp người.

Tĩnh mạch dưới da trầm ổn nhịp nhàng, mạnh mẽ lại xen lẫn nóng bỏng.

Trái tim Ninh Tịnh giật thót, có cảm giác lông tơ toàn thân dựng ngược, bàn tay theo bản năng rụt tay về. Nhưng mà đồ vật trong nước như đoán trước được hành động của nàng, bàn tay bị giữ chặt dưới nước, Ninh Tịnh bị bắt ép sát người vào bồn tắm tràn ngập sương mù.

Người dưới nước chậm rãi điều chỉnh tư thế, biến thành mười đầu ngón tay hai người đan vào nhau. Giây tiếp theo, " Àoo" một tiếng, tiếng nước vang lên, hai tay vẫn duy trì tư thế mười đầu ngón tay đan vào nhạu, cứ thế đứng dậy.

Lòng bàn tay thật rộng, Ninh Tịnh nghĩ thầm.

Mặc dù khớp tay thon dài mảnh mai nhưng lòng bàn tay lại rất lớn, lớn đến mức có thể bao trọn tay nàng trong lòng bàn tay.

Bọt nước nối đuôi nhau, đan xen nhau rồi lại tách rời, theo cổ tay hắn chảy xuống, chảy qua cẳng tay rắn chắc, cuối cùng rơi vào trong nước.

" Ào" một tiếng nhẹ, bên phía đầu kia của bồn tắm, một cách tay khác chống trên thành bồn, cánh tay cơ bắp khoẻ khoắn, chỗng đỡ cả thân thể đứng lên, trong nước bỗng xuất hiện thân thể cường tráng của thiếu niên, bọt nước trong suốt không ngừng từ đầu vai hắn chảy xuống, cánh tay, ngực, rồi đến cơ bụng.

Ấn đường điểm xuyến một nốt ruồi đỏ tươi, ánh mắt cong như làn nước, mặt mày mị hoặc.

Nhan Ngàn Lan hơi hơi mỉm cười, tiếng phát ra không phải âm thanh non nớt của trẻ nhỏ mà là thanh âm mềm mại dễ nghe của thiếu niên mới lớn: " Tỷ tỷ, là ta."

***

Sau nửa canh giờ, Nhan Ngàn Lan khoác một kiện áo bào trắng lỏng lẻo, ngồi xếp bằng trên giường, cổ áo không kéo cẩn thận, lộ ra một mảng lớn ngực trắng muốt, lấp lánh dưới ánh đèn, vừa nhìn liền có thể liên tưởng đến xúc cảm khi chạm vào.

Hắn nhàm chán chống cằm, nhìn Ninh Tịnh luôn chân luôn tay nói: " Tỷ tỷ, trời đã trễ thế này rồi, nhà chúng ta lại không có nhiều chăn, phân giường làm gì a!"

Ninh Tịnh quay đầu lại nhìn hắn, chần chừ một lúc lâu. Bây giờ phân giường đúng thật là không ổn, nhưng bảo nàng cùng với thiếu niên mười năm mười sáu tuổi chung chăn chung gối, Ninh Tịnh liền cảm thấy không thích hợp.

Nhan Ngàn Lan thở dài, ánh nến phản chiếu dịu dàng trong mắt, hắn nhẹ nhàng lên tiếng: " Chẳng nhẽ tỷ tỷ chán ghét bộ dạng bây giờ của ta, cho nên mới vội vàng cùng phân giường như vậy?

Ninh Tịnh cau mày: " Sao có thể."

" Vậy tại sao tỷ cứ nhất quyết không muốn ngủ cùng ta?"

Chỉ dăm ba câu, Ninh Tịnh đã bị Nhan Ngàn Lan thuyết phục. Đêm nay quả thật không có đủ chăn, giường đệm cũng không có, thôi đành để mai tính tiếp vậy. Nhan Ngàn Lan là chính tay nàng nuôi lớn, năm nay mới có bốn tuổi, hơn nữa, giường lại rộng như vậy, ứng biến một đêm, hẳn là vẫn chịu được.

Ninh Tịnh im lặng bò lên giường.

Thấy vậy, ý cười khoé miệng Nhan Ngàn Lan càng sâu thêm, hơi hơi híp mắt.

Ngay khi Ninh Tịnh chuẩn bị nằm xuống, Nhan Ngàn Lan cố ý xoay người ra ngoài, để nàng ngủ vào vị trí mình vừa nằm qua, còn bản thân thì ngủ ở ngoài sườn.

Ninh Tịnh khó hiểu, nhưng khi nàng vừa nằm xuống, cảm nhận rõ hơi ấm còn sót lại, liền hiểu được tại sao hắn lại hành động như vậy.

Căn phòng tối om, Ninh Tịnh nằm thẳng, Nhan Ngàn Lan nằm nghiêng, gối đầu lên cánh tay mình, hai mắt chăm chú nhìn sườn mặt nàng, nắm một tay Ninh Tịnh: " Tỷ tỷ, ta cảm thấy rất hạnh phúc."

" Hạnh phúc?"

" Ngay từ khi còn rất nhỏ, ta đã rất muốn ngủ bên ngoài giường, để có thể tự mình bao bọc tỷ. Hiện giờ điều ước đã thành sự thật, đương nhiên cảm thấy hạnh phúc."

Ninh Tịnh hồi tưởng mấy năm trước, khi nàng vẫn ôm quả bóng nhỏ Cầu Cầu đi ngủ, tự dưng trong lòng ấm áp. Nhan Ngàn Lan cầm lấy tay nàng, đặt dưới môi dưới, khẽ thì thầm: " Tỷ tỷ, ngủ đi."

" Ừm."

Đêm đó, Ninh Tịnh có một giấc mơ, nàng bị bạch tuộc quấn thân, tuy ấm áp nhưng lại phiền toái. Thẳng đến tờ mờ sáng hôm sau, khi nàng mơ mơ màng màng tỉnh lại liền cảm giác cổ khó thở như bị đá nặng đè, nhưng nàng quá mức buồn ngủ, tưởng vẫn đang trong mộng nên cũng không quan tâm.

Hôm sau, mặt trời lên cao ba sào.

Tuyết phủ trên mặt đất thành từng mảng từng mảng.

Dân chúng trong trấn lục đục thức dậy dọn tuyết đọng, tiếng cười đùa nói chuyện huyên náo cả một vùng trời bao la, náo động đến nỗi tuyết đọng trên cây cũng muốn rơi xuống.

Ninh Tịnh không phải người thích ngủ nướng, vả lại trong bối cảnh tạp âm thế này, không tỉnh mới là chuyện lạ.

Ninh Tịnh nheo mắt, tỉnh dậy, cảm giác ngực bị đè nén vẫn không biến mất, ngực..... hình như có gì đó đang đè nặng. Nàng mơ màng cúi đầu, hơi sững sờ.

Hai tay Nhan Ngàn Lan ôm lấy phần eo nàng, đây là một tư thế thể hiện tính chiếm hữu rất lớn, đầu gối lên ngực nàng, hai mắt nhắm nghiền, ngủ một cách ngoan ngoãn.

Tối qua trước khi ngủ, hắn rõ ràng vô cùng thủ lễ cơ mà, ngủ còn cách Ninh Tịnh ước chừng hai gang tay. Không biết vì sao khi tỉnh lại tư thế của cả hai lại hỗn loạn như vậy.

Ninh Tịnh xoay người, lúc đầu là Nhan Ngàn Lan chủ động ôm nàng, trải qua một đêm, liền biến thành tư thế ta có ngươi, ngươi có ta.

Nhưng không thể không thừa nhận, trong một buổi sáng mùa đông giá lạnh như vậy, có thể tỉnh dậy khi da thịt ấm áp cận kề, loại cảm giác ấm cúng cùng thoải mái này quả thật một lời không thể diễn tả hết.

Năng lực chịu rét của Yêu tộc so với nhân loại bình thường tốt hơn rất nhiều, nên hai người chỉ mặc 1 tầng xiêm y mỏng manh. Ninh Tịnh còn mặc xiêm y tử tế, Nhan Ngàn Lan thậm chí còn không thèm đóng cổ áo, vạt áo lỏng lẻo, đầu vai trắng nõn đều bị lộ ra ngoài.

Xuất phát từ bản năng nào đó, hai mắt Ninh Tịnh bất giác nhìn xuống cổ áo rộng mở của hắn — — ẩn trong lớp áo mỏng manh là cơ bắp rắn chắc lại mạnh mẽ.

Kỳ thật, ngũ quan của Nhan Ngàn Lan không hề nữ tính, ngược lại lông mày cực sắc, thậm chí khiến hắn có cảm giác như loại thiếu niên bừa bãi đào hoa. Khi hắn mở hai mắt, chỉ cần một chuyển động nhỏ, dịu dàng cùng mạnh mẽ cùng nhau tồn tại, hồn nhiên lại mang chút yêu dã, ở hắn luôn toát ra một sự kiêu ngạo tận sâu trong xương tuỷ mà không ai có thể bắt chước được.

Từ xưa đến nay, luận về diện mạo, nếu như dung mạo lớn lên xinh đẹp, mà thần thái nhạt nhẽo vô vị, cùng lắm chỉ được xem là xinh đẹp. Vưu vật chân chính có thể khiến cho người người kinh diễm, đương nhiên cả ngoại hình lẫn thần thái đều phải mang theo móc câu. Vẻ đẹp không cần phô phang mới là vẻ đẹp trí mạng. Nhan Ngàn Lan đại khái chính là loại người thứ hai.

(1) Vưu vật: chỉ những người rất đẹp, vẻ đẹp trăm năm hiếm gặp, đẹp ná thở

(2) Giải thích thêm câu " cả ngoại hình lẫn thần thái đều phải mang theo móc câu.": Móc câu ở đây ý chỉ móc câu vô hình, vẻ đẹp như mang theo móc câu, câu mất hồn phách của người nhìn, như kiểu câu cá cắn câu ý mọi người.

Ây da, thật không hổ là hồ ly tinh ngàn năm.

Nhìn khuôn mặt ngủ say của hắn, Ninh Tịnh đột nhiên nảy ra một ý tưởng kỳ quái — — nguyên nhân thư sinh Liêu Trai không kháng cự được dụ hoặc của yêu quái, dường như nàng có thể lí giải được — — một thư sinh chất phát chưa từng thấy qua phồn hoa nơi đô thị, đột nhiên gặp được cảnh sắc tuyệt diễm như thế, nếu thiếu định lực một chút nữa, tuyệt đối là không thể cầm cự được.

Dường như bị ánh sáng đánh thức, Nhan Ngàn Lan theo bản năng siết chặt vòng tay, phần đầu né tránh ánh nắng, mà biện pháp né tránh chính là dùng sức rúc vào giữa hai luồng mềm mại trước ngực Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh: "......"

Hệ thống: "......."

Ninh Tịnh: "!!!!" Đậu xanh!

Lúc này, thần trí đi vào cõi tiên của nàng rốt cuộc cũng trở về, đen mặt đẩy bả vai Nhan Ngàn Lan: " Ngàn Lan, đệ tỉnh lại cho ta." Lúc hắn còn là tiểu hài tử, đòi rúc ngực nàng đi ngủ nàng không thèm chấp, nhưng bây giờ hắn đã thành niên a.

Nhan Ngàn Lan rốt cuộc tỉnh lại, day day mí mắt. Không chờ Ninh Tịnh kịp phát tác, hắn liền cúi người, tự nhiên ở khoé miệng Ninh Tịnh thơm một cái, mỉm cười nói: " Tỷ tỷ, chào buổi sáng."

Lông mi dày của hắn nhẹ nhàng quét qua má nàng, như thể câu dẫn. Ninh Tịnh cảm giác miệng mình bị ấn nhẹ trong một lúc lâu, đang định hoàn hồn thì môi hắn đã kịp rời đi.

Không ngờ tên nhóc này dám lớn mật thơm nàng như vậy, Ninh Tịnh cứng đờ người, hai mắt mở hết cỡ.

Ý cười nơi đáy mắt càng nồng đậm, Nhan Ngàn Lan không một tiếng động đem hết biểu cảm tuy giật mình nhưng vẫn cố giả vờ trấn định của nàng thu vào đáy mắt.

Hai mắt trợn lớn, thật đáng yêu.

Tuy nhiên, bản năng nói cho hắn biết, sự tình này cần phải có tần suất nhất định, chuyển biến tốt liền thôi, không nên chọc nàng ấy tức giận. Nhan Ngàn Lan chỉnh trang lại y phục, xoay người xuống giường, đứng dậy tròng thêm một lớp áo khoác,: " Hôm nay ta sẽ chuẩn bị bữa sáng, tỷ ngủ tiếp một lúc đi."

Ninh Tịnh: "..... Được."

Chờ sau khi Nhan Ngàn Lan đi khuất, Ninh Tịnh hoảng loạn gọi hệ thống: " Hệ thống! Hệ thống! Ah ah ah ah aaaa!"

Hệ thống hình như cũng chưa kịp hoàn hồn từ một màn vừa rồi, chậm rì rì mới đáp lại: " Gọi cái quỷ gì vậy, tới đây."

Ninh Tịnh đi thẳng vào vấn đề: " Hệ thống, ngươi có cách nào sửa mặt Nhan Ngàn Lan xấu chút được không?"

Hệ thống: "...... Hả?"
Ninh Tịnh: " Đù má! Hắn mới bốn tuổi a! Hắn mới chỉ là tên nhóc miệng còn hôi sữa! Ngươi đem mặt hắn sửa xấu chút đi. Bằng không về sau ta sợ ta không kiềm chế nổi mà giở trò biến thái mất a a a a a!"

Hệ thống: "......" Vâng, xin chính thức giới thiệu đây chính xác là cẩu nhan chính hiệu.

Ninh Tịnh: " Thành giao không?"

Dùng đầu ngón chân cũng biết điều này không có khả năng làm được, hệ thống mặc kệ nàng, chỉ nói:" Không sửa được. Ngươi quên nguyên hình của Nhan Ngàn Lan chính là hồ ly sao, một vài động tác đối với nhân loại tuy có hơi thân mật quá mức, nhưng với hắn lại rất bình thường. Cho nên, muốn rèn giũa ra sao, ngươi tìm cơ hội ám chỉ cho hắn là được."

Trong lúc Ninh Tịnh đang tràn đầy đau khổ thì cánh cửa lại một lần nữa bị đẩy ra, Nhan Ngàn Lan bưng bữa sáng nóng hổi tiến vào, vẫy tay kêu Ninh Tịnh dậy ăn.

Thôi được rồi, giáo dục là cả một quá trình gian nan và lâu dài, Ninh Tịnh sau khi bình ổn tâm tình liền ngồi xuống bên cạnh Nhan Ngàn Lan, chợt phát hiện bữa sáng hắn làm ngon đến bất ngờ.

Buổi chiều, Ninh Tịnh bắt đầu chuẩn bị phân giường.

Cái phòng này tương đối nhỏ, miễn cưỡng có thể đặt thêm một chiếc giường nhỏ, nhưng đối với thân hình hiện tại của Nhan Ngàn Lan hình như cũng không ổn.

Trong lòng Ninh Tịnh băn khoăn, đang tính đem giường lớn nhường lại cho hắn ngủ. Nhưng Nhan Nhàn Lan nhất quyết phản đối, hắn nói bản thân sẽ ngủ giường nhỏ một đêm rồi giải quyết sau.

Màn đêm buông xuống, phía cuối chân trời, sấm sét gầm thét như những con cự thú đang rít gào, những còn rắn điện quanh như ẩn như hiện sau những đám mây màu xanh thẫm, rạch đôi bầu trời, như thể gần ngay trước mắt.

Tiếng sấm vang vọng, ở nơi núi rừng hẻo lánh lại càng thêm uy lực. Cái trấn nho nhỏ nơi bọn họ trấn trụ, đứng trước uy lực của mẹ thiên nhiên, dường như nhỏ bé đến mức không đáng nhắc tới. Ngay cả khi nó bị ánh lửa phá huỷ thành từng mảnh nhỏ cũng là chuyện hết sức bình thường.

Nhà nhà trong trấn đều đóng chặt cửa, nhiều hài tử nhát gan khóc ầm lên đòi ôm cha mẹ cùng ngủ. Mặc dù vậy, có rất ít người thực sự có thể ngủ được.

Ninh Tịnh trợn tròn mắt, nằm ngửa ở trên giường, cũng bị tiếng sấm ồn ào đến không ngủ được.

Nàng bực bội trở mình, Nhan Ngàn Lan có lẽ cũng không ngủ được. Đúng lúc đó, nàng đột nhiên cảm giác được góc chăn bị vén lên, một thứ đó nho nhỏ, ấm áp chui vào.

Ninh Tịnh kinh ngạc giật mình, nương theo ánh nến mờ ảo, một cục bông lông xù đang dùng lực bám vào góc chăn, cật lực bò lên giường nàng.

Vất vất vả vả, cắn răng không kêu một tiếng, nhẹ nhàng bò lên gối đầu nàng, lẻn vào trong chăn, cuộn người ngủ ngon lành.

Ninh Tịnh có chút buồn cười, lại âm thầm ảo não bản thân không suy xét chu toàn — — tuy bây giờ thân hình cùng tâm trí Nhan Ngàn Lan tương đương với đứa trẻ mười bốn tuổi, nhưng hắn mới sống trên thế giới này chưa đến bốn năm. Lần đầu gặp phải giông bão lớn như vậy, sợ là điều đương nhiên.

Ninh Tịnh trìu mến vuốt vuốt lông hắn, kéo chăn lên, ôm hắn đi ngủ.

Ngày hôm sau.

Giông bão đã ngưng, ánh bình minh chiếu sáng vạn dặm.

Ninh Tịnh thức giấc, lần này, nàng không còn gặp ác mộng bạch tuộc quấn thân nữa. Lần này tỉnh lại, ngay đến lòng bàn chân lạnh buốt thường ngày cũng ấm áp lạ thường.

Nhan Ngàn Lan nằm nghiêng ở ngoại sườn, hàng mi dày rủ xuống. Lần này, tư thế ngủ của hắn không có gì cần sửa, vô cùng quy củ. Ngược lại là Ninh Tịnh lộn xộn, trực tiếp lăn đến trong ngực hắn, là nàng làm tổ trong lòng hắn, cong người như đứa trẻ, hai chân còn đặc biệt không khách khí kẹp lấy hai chân hắn sưởi ấm.

Thế giới đúng là vi diệu. Chỉ mấy tháng trước thôi, Nhan Ngàn Lan vẫn còn là tiểu hài tử chỉ cao đến eo nàng, hiện tại lại có thể cao lớn đến mức ôm trọn nàng trong lồng ngực, nàng duỗi thẳng hai chân cũng không dài bằng hắn.

Ninh Tịnh vẻ mặt hỏi chấm: " Tư thế ngủ của ta tệ vậy sao?"

Hệ thống: " Tư thế ngủ của ngươi chính xác là không thể dùng tệ để hình dung, đêm qua thiếu chút nữa đã lăn xuống giường, nếu không phải hắn ngủ ở ngoại sườn đem ngươi chặn lại, ngươi e rằng đã té không biết bao nhiêu lần."

Ninh Tịnh phản bác: " Không thể nào! Ta trước đây chưa từng lăn xuống giường!!"

Hệ thống: " Con người ai cũng sẽ thay đổi."

Chờ Nhan Ngàn Lan tỉnh dậy, Ninh Tịnh liền hỏi hắn có phải đêm qua sợ sấm không.

Nhan Ngàn Lan giật mình, không ngờ nàng lại hỏi câu như vậy, nhưng chưa đến nửa giây sau liền điều chỉnh tốt biểu cảm, chớp chớp mắt, cười trả lời: " Ừm, ta sợ sấm chớp."

Ninh Tịnh thầm nghĩ: Quả nhiên là thế. Lại nghe thấy hắn nói tiếp: " Ta cũng sợ bóng tối."

Ninh Tịnh sửng sốt, Nhan Ngàn Lan rũ mắt, yếu ớt tiếp tục nói: " Khi còn nhỏ, ta một mình ở trong hang động rất lâu...... cho nên, đến tận bây giờ ta vẫn sợ bóng tối."

Ninh Tịnh theo bản năng cảm thấy có gì đó sai sai — — khi nàng ôm hắn từ hang động rời đi, rõ ràng Nhan Ngàn Lan vẫn ngủ rất ngon mà nhỉ? * nghi vấn - ing*

Tuy nhiên, khi trông thấy biểu cảm cô đơn lại tủi thân của hắn, Ninh Tịnh liền gạt luôn nghi vấn trong lòng, gật gù nói: " Hoá ra là vậy. Vậy đệ ngủ một mình sẽ sợ sao?"

Đáy mắt Nhan Ngàn Lan thoáng hiện lên tia sáng nhạt, ôn nhu nói: " Khi tỷ tỷ ngủ cùng, ta đã ngủ rất ngon."

— — Đương nhiên, rất lâu về sau, khi Ninh Tịnh tận mắt chứng kiến Nhan Ngàn Lan ở trong bóng tối còn có thể chém rớt đầu kẻ địch, nàng mới biết bản thân đúng là too young too simple.

Sợ sấm chớp cái con khỉ! Sợ bóng tối cái con khỉ nhà ngươi !(╯‵□′)╯︵┻━┻

Đại khái sau khi thú nhận " sự yếu đuối" của bản thân, Nhan Ngàn Lan bắt đầu lơ đẹp cái giường nhỏ ban đầu của mình.

Ngay từ đầu, Ninh Tịnh vẫn nhất quyết cự tuyệt. Nhưng Nhan Ngàn Lan vẫn âm thầm bò trộm lên giường nàng. Khi hắn bò lên sẽ tự động hoá lại nguyên hình. Có đôi khi, Ninh Tịnh nhìn thấy quả cầu béo tròn này cố hết sức chui vào chăn nàng, hai mắt ướt nhẹt, mếu máo ôm chặt gối đầu nàng không buông, lại không đành lòng đuổi hắn xuống. Huống chi, ôm cục lông béo tròn như vậy đi ngủ, thật giống như ôm lò sưởi di động, buổi tối ngủ cũng đặc biệt ngon giấc.

Nàng dặn dò Nhan Ngàn Lan không được phép hoá thành hình người.

Nhưng sáng hôm sau, hắn vẫn dùng bộ dạng con người ôm nàng ngủ ngon lành. Ninh Tịnh không biết hắn hoá thành hình người từ bao giờ, cũng không biết hắn chạy ra ngủ ngoại sườn từ lúc nào. Trừ cái đêm đầu tiên khi đó ra, thì lúc nào tư thế ngủ của Nhan Ngàn Lan cũng thập phần quy củ, không bao giờ tự ý quấn lấy người nàng, ngược lại là nàng sáng nào cũng tự động làm tổ trong lòng hắn, Ninh Tịnh hoài nghi bản thân là nửa đêm quen hơi tìm đến nguồn nhiệt trong quá khứ, nhưng chuyện này đến tận bây giờ nàng vẫn chưa thể kiểm chứng được.

Cứ như vậy trải qua vài đêm đông giá rét, Ninh Tịnh rốt cuộc cũng từ bỏ giãy giụa, chỉ có điều, thỉnh thoảng trong đầu vẫn sẽ có cái chuông cảnh báo gõ vang.

Ninh Tịnh: " Sa đoạ, đúng là sa đoạ."

Hệ thống: "....."

Ninh Tịnh: " Cầu cầu vẫn chỉ là đứa trẻ bốn tuổi, bị một đứa trẻ bốn tuổi bảo vệ mới không ngã xuống giường, thật sự là không còn mặt mũi."

Hệ thống không thèm quan tâm Ninh Tịnh.

Đường lên núi bị gió tuyết bịn kín, Ninh Tịnh vốn định chờ Nhan Ngàn Lan hoá hình xong liền cùng dân chúng trong trấn nói lời tạm biệt, khởi hành rời đi. Nhưng hắn hoá hình đã nửa tháng nay, mà gió tuyết vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, rời đi bây giờ không chỉ hành trình bất tiện, mà kiếm một ngôi nhà mới cũng không dễ dàng.

Do đó, sau khi hai yêu bọn họ thương lượng xong liền quyết định ở lại đây một đoạn thời gian, khi trời bớt lạnh thì lại tiếp tục rời đi.

Để cho dân chúng trong trấn khỏi nghi ngờ — — vì dù sao đi nữa thì bộ dạng bây giờ của Nhan Ngàn Lan chính là phiên bản lớn hơn của Cầu Cầu trước kia, vì vậy trong khoảng thời gian này, hắn đều làm tổ trong nhà đọc sách, y như trạch nam.

(3) Trạch nam: "Trạch nam/nữ" là thuật ngữ của truyện ngôn tình, chỉ những người dành phần lớn thời gian của mình ở nhà, họ không thích giao tiếp với thế giới bên ngoài, không phải tự kỷ, chẳng qua họ chỉ thích ở trong nhà hơn là ra ngoài chơi.

Thời gian như vậy cứ tiếp diễn khoảng nửa tháng, cuối cùng tuyết cũng tạnh, mưa cũng dừng, thời điểm rời đi đã đến.

Từ sáng sớm, Ninh Tịnh đã chuẩn bị đầy đủ bọc hành lí để ngày mai xuất phát, Nhan Ngàn Lan đề xuất giúp nàng giảm bớt nhàm chán, nhẹ nhàng ở trong phòng hát vang. Bỗng nhiên, ngoài cửa truyền đến tiếng gõ cửa dồn dập, Ninh Tịnh ra hiệu Nhan Ngàn Lan trốn vào phòng trong rồi mới ra mở cửa.

Ngoài cửa là ba người phụ nữ trung niên xa lạ, đầu búi tóc, y phục khéo léo. Ninh Tịnh chớp chớp mắt, nếu nàng nhớ không nhầm thì hình như đây là bà mối trong trấn — — kỳ thật thời đại này còn chưa có chức nghiệp gì tên là bà mối, tuy nhiên, công việc của họ đại khái vẫn giống như vậy.

Ninh Tịnh: "......" Tình huống gì vậy(⊙_⊙)

Phong lưu công tử: Chết, bệnh lười nó lại kéo đến, chết thật. 🙃

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau