NUÔI DƯỠNG BÁNH BAO PHẢN DIỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nuôi dưỡng bánh bao phản diện - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Thế giới 1: Bánh bao nhỏ đầu tiên (15)

Cảm giác hiện tại của Ninh Tịnh, giống như nàng đã dồn rất nhiều tiền tiết kiệm vào heo đất, cuối cùng không chỉ tiền xu nháy mắt bốc hơi, mà não còn bị heo đất hung hăng đập cho mấy cái, âm thanh còn rất có tiết tấu, cốp cốp, cốp cốp.

Ninh Tịnh nhảy dựng lên quát: " Cái này quá không khoa học, làm thế nào một lúc có thể khấu trừ toàn bộ được?"

" Tổng bộ bọn ta ngày trước cũng từng xuất hiện loại tình huống này, tuy rằng hiếm thấy nhưng ngươi cũng không phải là trường hợp đầu tiên." Hệ thống hiếm khi nổi lòng trắc ẩn giải thích: " Đúng rồi, tuy rằng thanh Giá trị nhân phẩm bị đánh về không, nhưng có 1 điều, trong cái rủi ắt có cái may, ngươi có muốn nghe không?"

Ninh Tịnh lau mặt, hít một hơi thật sâu rồi mới lên tiếng: " Nói đi."

Hệ thống: " Ngươi còn nhớ 5 năm trước khi mới bắt đầu nhiệm vụ ta có nói qua cho ngươi nghe về các quy tắc không? Mỗi khi Giá trị nhân phẩm tăng 50 điểm sẽ được tặng một hà bao trợ giúp ngẫu nhiên. Tuy rằng, hơn hai trăm điểm Giá trị nhân phẩm ngươi tích góp bấy lâu nay đều bị đánh bay, nhưng số lượng hà bao tương ứng thì lại không có mất đi "

Ninh Tịnh tràn đầy nghi ngờ.

Hệ thống: " Ngươi chưa từng sử dụng bao giờ cho nên tính từ 5 năm trước đến nay, ngươi tổng cộng kiếm được 4 hà bao và có thể sử dụng bất cứ lúc nào ngươi thích."

Trái tim như tro tàn của Ninh Tịnh sau khi nghe xong lời giải thích của hệ thống rốt cuộc cũng tốt lên được 1 chút. Bấm tay tính tính, Giá trị nhân phẩm mất rồi cùng lắm thì nàng kiếm lại. Hiện tại, điều nàng để tâm nhất bây giờ chính là tình hình của Tạ Cửu bên kia.

Cái gọi là Giá trị nhân phẩm, thực chất chính là thanh điểm móc nối trực tiếp với mức độ tâm tình của Tạ Cửu. Tên gia hỏa này, rốt cuộc là tâm trạng kém đến mức nào mà lại xuất ra uy lực mạnh mẽ đến vậy, làm cho Giá trị nhân phẩm nàng cực khổ tích góp bấy lâu nay nháy mắt đã bốc hơi.

Ninh Tịnh sờ sờ cằm, chậm rãi tưởng tượng — — má ơi, trình độ này có thể so với có người giết cha mẹ hắn, đoạt lão bà của hắn a. [ ngọn nến ]

Tuy rằng tâm trạng rất suy sụp nhưng tốc độ tiếp nhận hiện thực của Ninh Tịnh vẫn luôn cao hơn người bình thường, sau khi khóc lóc một trận chết đi sống lại liền bình ổn tâm tình và bắt đầu suy nghĩ đối sách.

Nhiệm vụ vẫn luôn tiến hành thuận lợi tự dưng bị đâm ngang, lần đầu gặp phải đèn đỏ, đường dây cao thế nguy hiểm gần trong gang tấc.

Tạ Cửu bây giờ giống như một ngọn núi lửa trực chờ phun trào, trạng thái cực kỳ không ổn định. Nếu như tự dưng có tên gia hỏa mắt mù nào đi khiêu khích hắn, có lẽ núi lửa sẽ lập tức phun trào, đem nàng nổ như pháo hoa nơi chân trời. Bây giờ chỉ cần Giá trị nhân phẩm trừ thêm 1 điểm, nhiệm vụ của nàng lập tức die, tất cả sự việc tích góp 5 năm qua cũng lập tức trắng xóa.

Ninh Tịnh từ trước đến nay đều không phải người ngồi im chờ chết, sự kiện liên quan đến sống còn, nàng không thể tiếp tục ở lại Ma Khiên mà nhàn nhã hưởng thụ cuộc sống. Cách duy nhất bây giờ chính là tìm thấy Tạ Cửu càng sớm càng tốt, thuận tiện còn có thể điều tra nguyên nhân tại sao Tạ Cửu mãi chưa rời khỏi Khởi La.

Khoan đã, nàng nhỡ rõ hệ thống từng nói qua, suy xét nàng là người mới cho nên nhiệm vụ đầu tiên mức độ khó khăn cũng được hạ thấp xuống, thậm chí NPC cũng không quá thông minh. Mức độ đã hạ thấp rồi mà cốt truyện vẫn xảy ra nhiều biến dị kì quái như vậy, thế sau này khi điều chỉnh lại mức độ bình thường, còn định khó đến mức nào nữa?

Khởi La tuy là môt quốc gia rất nhỏ, từ trên bản đồ nhìn xuống, nếu coi diện tích Sở quốc như 1 bàn tay thì diện tích Khởi La chỉ được xem như ngón tay cái. Nhưng bù lại địa thế nơi đây vô cùng hiểm trở, diện tích phần lớn là sa mạc, thảm thực vật thưa thớt, gió cát hoành hành quanh năm, ven đường còn ẩn nấp rất nhiều mã tặc.

Ninh Tịnh bẻ ngón tay tính toán – – đường từ đây ra biên giới quá xa, khí hậu lại khắc nghiệt, trị an thì bất ổn, quả thực là đem tất cả các yếu tố bất lợi tụ tập ở thời điểm hiện tại. Càng chưa nói đến nàng không hề có tý kinh nghiệm nào trong việc tự mình đối phó với nguy hiểm cũng như vượt qua sa mạc một mình, cho dù toàn thân có cột mười chiếc GPS cũng chưa chắc đã sống sót vượt qua.

Ninh Tịnh trầm ngâm một lúc lâu, nàng nghĩ ra 1 cách khác.

Vào thời cổ đại, có hai phương thức vận chuyển tập thể có thể áp dụng để di chuyển giữa 2 địa điểm cách xa nhau, một là quân đội, hai là thương đội. Nàng không có quyền lực điều động quân đội Ma Khiên, cho nên chỉ có thể tìm một đoàn thương đội trong vùng lân cận để xem có thể đi nhờ xe không.

Đang đại hạn, thương đội không có gì để kinh doanh cho nên phần lớn đều tạm thời đóng cửa và không muốn rời khỏi Ma Khiên. Hơn nữa, tự dưng mang theo một cái đuôi không có kinh nghiệm như Ninh Tịnh, vừa thêm gánh nặng thức ăn nước uống vừa có khả năng kéo chậm hành trình. Cho nên hầu hết thương đội đều không muốn mang theo " con chồng trước" lên đường.

Ninh Tịnh ở trong thành tìm kiếm hồi lâu, cuối cùng cũng tìm được một thương đội phù hợp – – bọn họ tuần sau sẽ xuất phát đi lấy hàng ở các nước láng giềng xung quanh, trên đường đi sẽ đi qua một thị trấn nhỏ tên Bảy Diệp, đó là thị trấn gần nhất với nơi ở của Tạ Cửu hiện nay. Khoảng cách giữa hai người chỉ ngắn ngủi có mấy dặm, nếu phi ngựa hết tốc lực từ Bảy Diệp thì đại khái chỉ cần một hoặc hai giờ liền đến nơi. Đây đã là cách nhanh nhất và thỏa đáng nhất mà Ninh Tịnh có thể nghĩ ra.

Vì thế vào trưa hôm đó, Ninh Tịnh liền giao tiền đặt cọc và ước định sáng sớm bảy ngày sau ở cửa Nam xuất phát.

Ngày tháng chờ đợi mòn mỏi trôi đi rất nhanh. Trong hai ngày đầu tiên, Ninh Tịnh còn khá khẩn trương, lúc nào cũng chỉ sợ hệ thống bất ngờ nhảy ra thông báo Giá trị nhân phẩm lại giảm, rồi một cước đem nàng đá văng khỏi thế giới này. Cũng may, hệ thống vẫn luôn an tĩnh như gà, không có truyền ra cái tin tức nàng không thích nghe nào hết, Ninh Tịnh cũng dần bình tĩnh trở lại.

Vào đêm trước ngày xuất phát, Ninh Tịnh ngồi trên giường thu thập dồ đạc gọn gàng và thắt nút hành lí. Nếu không có gì xảy ra, đại khái nàng sẽ phải kết bạn cùng màn trời chiếu đất trong khoảng thời gian là nửa tháng.

Tiếp theo, nàng kiểm kê lại kim khố be bé của bản thân, bần thần nhìn ngân phiếu lấp lánh bên trong, đột nhiên thở dài cảm thán: " Tiền không phải vạn năng.

Trong khoảng thời gian ngắn Hệ thống tạm thời chưa thể đoán được ý đồ của Ninh Tịnh, dè dặt đáp lời: " Không sai, ta cũng cảm thấy như vậy."

Ninh Tịnh thổn thức nói tiếp: " Nhưng không có tiền thi vạn vạn bất năng."

Hệ thống: "...." Nó biết ngay mà.

Ninh Tịnh: " Wow ha ha ha ha ha ha ha! Ta thật giàu có a!"

Hệ thống: "....."

Nhiệm vụ tiếp theo nó thề nhất định phải làm cho cái ký chủ rác rưởi này biết thế nào gọi là nghèo đến kiết xác.

Ninh Tịnh không biết đến tính toán xấu xa trong lòng của hệ thống, đùa bỡn hệ thống chán chê liền thỏa mãn tắt đèn đi ngủ. Sáng mai nàng còn phải dậy sớm lên đường nha.

Hôm sau, mặt trời mới ló dạng mà cái nóng đã trực chờ ập tới, tờ mờ sáng Ninh Tịnh đã rời giường, đánh răng rồi nhanh chóng thay y phục. Khi đi ra ngoài, lộ " tài" * là một việc rất nguy hiểm, cho nên Ninh Tịnh cố tình thay một bộ y phục đơn giản bằng vải bố cùng một đôi ủng màu xám nâu.

(*) tài: tiền tài,câu này nghĩa là mình không nên lộ ra là mình là người có tiền.

Ngày hôm qua nàng có qua viện của Tuyết Di, nói bản thân sẽ rời khỏi Ma Khiên một đoạn thời gian, bất quá chỉ dám nói là nàng sẽ đến ngôi đền trên núi quanh đây để giải sầu.

Lý do nàng muốn giấu giếm hành tung là bởi vì tương lai Tạ Cửu nhất định sẽ rời khỏi Khởi La một cách quỷ không biết thần không hay, muốn làm được điều đó tất nhiên không được để cho bất cứ ai chú ý đến. Nếu Vũ Văn Thước gián tiếp thông qua Tuyết Di biết nàng ngàn dặm xa xôi đi tìm Tạ Cửu, chắc hẳn sẽ nảy sinh nghi kị đối với Tạ Cửu, đối với hắn là điều không tốt.

Ninh Tịnh dắt ngựa đi đến cửa Nam thành Ma Khiên, mới sáng sớm cho nên đường phố vẫn thưa thớt. Trên mảnh đất trống phía sau cổng thành, có khoảng mười người đang tụ tập và bận rộn đóng gói hành lí. Hơn mười cái rương lớn nhỏ được buộc chặt bằng dây thừng, đặt gọn gàng trên xe đẩy, phía trên phủ bạt cách nhiệt. Xe đẩy phía sau được nối với con ngựa đằng trước bằng một sợi dây thừng khổng lồ, khi xe di chuyển, bánh xe nghiến qua sỏi đá bên dưới, phát ra tiếng vang rất lớn.

Mọi người đang bận rộn, Ninh Tịnh không muốn đi qua gây thêm phiền phức, cho nên liền đứng tránh nắng dưới mái hiên cách đó không xa, nhân tiện cùng hệ thống nói chuyện phiếm để giết bớt thời gian.

Sau khi mặt trời ló dạng, những đám mây mỏng dần trở nên trong suốt, người đi trên đường cũng nhiều lên, Ninh Tịnh ôm cánh tay dựa vào tường, có chút thất thần nhìn về phía bóng người tấp nập đi trên phố.

Đây là lần đầu tiên nàng một mình rời khỏi phủ kể từ khi nàng đặt chân đến Khởi La, hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp.

Đúng lúc này, có một giọng nói lạnh lùng bất ngờ phát ra từ phía sau Ninh Tịnh, giọng nói không nên xuất hiện này nhẹ nhàng gọi nàng là: " Tỷ tỷ"

Ninh Tịnh cả người chấn động, giật mình quay đầu.

Sương mù sáng sớm còn chưa tan hết, Tạ Cửu duỗi tay tháo mặt nạ mỏng từ trên mặt xuống, mu bàn tay tái nhợt hằn rõ từng đường mạch máu xanh, bàn tay cũng xuất hiện thêm rất nhiều vết xước nhỏ, lòng bàn tay đỏ lừ. Có lẽ là do gió cát sa mạc quật vào mặt, môi hắn tái nhợt mà khô nứt, vài sợi tóc đen trên vai đều dính không ít bùn đất.

Bộ dạng phong trần mệt mỏi đến nhường này, hẳn là đã không quản ngày đêm mà thúc ngựa về đây.

Ninh Tịnh sợ đến ngây người, dè dặt hỏi: " Đệ.... Làm thế nào đệ lại xuất hiện ở đây?"

Tổn thọ, tại sao tên nhóc Tạ Cửu này lại xuất hiện ở đây vậy?

Đáng nhẽ giờ này hắn nên từ biên thùy chaỵ thẳng về Sở quốc mới đúng! Nếu chạy một vòng đến Ma Khiên rồi lại trở về Sở quốc, lộ trình chẳng phải dài thêm gấp đôi, trạm kiểm soát dọc đường cũng nhiều thêm. Chưa kể đến, tuy rằng đều là rời đi khi chưa có lệnh của Vũ Văn Thước, nhưng nếu hắn trực tiếp chạy về Sở quốc thì không sao – – Sở quốc xa xôi, Vũ Văn Thước dù có phát hiện cũng không bắt được hắn. Nhưng hiện tại hắn lại chạy về hang ổ của Vũ văn Thước a!!

Nếu như chẳng may bị huynh đệ trước đây nhìn thấy, Tạ Cửu tuyệt đối sẽ không thể bình an rời đi. Cho dù có tìm được lý do thoái thác tại sao hắn quay lại cũng chắc chắn sẽ bị Vũ Văn Thước hoài nghi.

Hạt giống ngờ vực một khi đã gieo xuống, sớm hay muộn rồi nó cũng nảy mầm. Nếu Tạ Cửu làm không tốt, trì hoãn ở đây thêm vài năm, lộ trình thế giới này sẽ hoàn toàn sụp đổ.

Nghĩ đến khả năng này, Ninh Tịnh liền hốt hoảng kéo Tạ Cửu chạy thẳng vào còn hẻm nhỏ khuất bóng phía sau, thấp giọng giận giữ nói: " Đệ suy nghĩ cái gì vậy, tại sao lại trở về?"

Tạ Cửu không chớp mắt nhìn chằm chằm Ninh Tịnh, ngay từ khi xuất hiện, tầm mắt hắn vẫn luôn chăm chú nhìn Ninh Tịnh không rời.

" Trước hết mang nó lên" Ninh Tịnh đoạt lấy mặt nạ trong tay hắn, muốn đeo lại lên mặt Tạ Cửu. Lồng ngực Tạ Cửu phập phồng lên xuống, bất ngờ dùng sức cầm cổ tay Ninh Tịnh, Ninh Tịnh run lên, mặt nạ cứ thế rơi xuống đất.

Tạ Cửu vẫn nắm cổ tay nàng không buông, kéo nàng đi sâu vào bên trong: " Tỷ tỷ, ta có lời muốn hỏi người?"

Vừa hay Ninh Tịnh cũng muốn xem xem rốt cuộc Tạ Cửu muốn làm cái quỷ gì, cho nên cũng không tiếp tục giãy giụa.

Con hẻm này nhỏ đến nỗi xe đẩy hàng hoá dù kích thước thế nào cũng không thể đi vào, chỉ có thể chứa tối đa là hai người, béo một cũng cũng không qua được.

Đi tới một góc tương đối vắng vẻ, Tạ Cửu rốt cuộc cũng ngừng lại, quay đầu nhìn nàng, trực tiếp hỏi: " Tỷ tỷ, người sẽ gả cho Vũ Văn Hạo sao?"

Oh Shit, tin tức này còn truyền đến tận đấy rồi sao?

Ninh Tịnh nghĩ nghĩ, không lập tức phủ nhận mà chỉ nhàn nhạt nói: " Thánh chỉ đã ban, kháng chỉ là tội chém đầu, đây không phải việc ta có thể nguyện ý hay không?" Nói xong, Ninh Tịnh chợt nhận ra điều gì, cau mày hỏi lại: " Chẳng lẽ, đệ trở về chỉ để hỏi cái chuyện vặt vãnh này...."

" Đây không phải chuyện vặt vãnh!" Tạ Cửu siết chặt nắm đấm, gầm lên cắt ngang lời nàng nói. Ninh Tịnh khựng lại, kinh ngạc ngẩng đầu nhìn Tạ Cửu, Tạ Cửu cúi đầu nhìn thẳng vào mắt nàng, ánh mắt chăm chú không rời, khàn giọng chất vấn: " Tỷ tỷ, nói cho ta, người thực sự muốn gả cho Vũ Văn Hạo sao? Ta nhất định phải nghe chính miệng tỷ nói."

Ninh Tịnh có một trực giác " Nếu bây giờ nàng gật đầu, Tạ Cửu sẽ lập tức trở mặt, còn tàn nhẫn trừ luôn cả 100 điểm Giá trị nhân phẩm của nàng.". Kẻ thức thời là trang tuấn kiệt, Ninh Tịnh mẫn cảm nhận ra Tạ Cửu muốn nghe cái gì, liều mạng lắc đầu trả lời: " Không muốn."

Nghe vậy, Tạ Cửu thở phào nhẹ nhõm, gương mặt lạnh lùng cuối cùng cũng nở một nụ cười nhạt, cúi người ôm lấy Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh rơi vào lồng ngực ấm áp của hắn, suy nghĩ đình trệ nửa giây, Tạ Cửu khẽ vuốt tóc nàng và thì thầm vào tai Ninh Tịnh: " Vậy là tốt rồi."

Vậy là tốt rồi?

Một cảm giác kỳ lạ trào dâng trong lòng, Ninh Tịnh ý thức được cái gì đó không ổn, muốn đẩy hắn ra, kết quả tay mới vừa chạm vào ngực Tạ Cửu, còn chưa kịp ngẩng đầu nhìn kĩ biểu hiện của hắn thì đã cảm giác nơi nào đó sau cổ bị người ta ấn nhẹ. Không biết là ấn phải chỗ nào, toàn thân Ninh Tịnh liền mềm nhũn, trước mắt biến thành màu đen, mềm mại rơi xuống lồng ngực Tạ Cửu.

Tạ Cửu ôm trọn thân thể mềm mại trong lồng ngực, từ từ siết chặt cánh tay, tóc nàng dính chặt hai mắt hắn.

Bảy ngày trước, khi tin tức tứ hôn nhanh chóng truyền đến biên thùy, Tạ Cửu gần như bị cảm xúc bạo động bao phủ toàn thân.

Trong những năm qua, những tên tiểu tử can đảm thèm muốn Ninh Tịnh không thiếu, Tạ Cửu gặp qua không ít, cũng ở trong tối thu thập toàn bộ. Chẳng hạn như tên nhóc Tả Tuấn, Tạ Cửu chưa từng đem bọn họ để vào mắt, bởi vì hắn biết, Ninh Tịnh một chút cũng không thích bọn chúng.

Đám ruồi bọ phiền nhiễu đó, chỉ cần hắn động ngón tay,dùng một chút thủ đoạn liền có thể thần không biết quỷ không hay đuổi chúng đi.

Nhưng Vũ Văn Hạo lại khác – – hắn là nam nhân duy nhất năm ấy Ninh Tịnh từng thích qua.

Tuy nhìn có vẻ như tâm tư Nịnh Tịnh đã phai nhạt qua từng ấy năm, nhưng làm thế nào có thể dễ dàng quên đi những năm tháng nhiệt huyết của tuổi trẻ! Giống như một đám tro tàn, chỉ cần còn hơi ấm, một mồi lửa nhỏ cũng có thể khiến nó bùng cháy lần hai.

Huống chi, cọc tứ hôn hiện tại là do Vũ Văn Hạo chủ động đề nghị. Nếu như trước đây, Vũ Văn Hạo đem đến cho hắn cảm giác uy hiếp nhàn nhạt, có tạo cũng không tạo nổi sóng gió gì. Thì bây giờ, hắn ta lại dám đem móng vuốt vươn về phía Ninh Tịnh, người này, là kẻ địch Tạ Cửu hận không thể – – trực tiếp dùng một đao chém chết cho sảng khoái.

Ninh Tịnh thấy trước mắt tồi sầm, nàng hôn mê nửa ngày sau mới tỉnh lại. Lúc tỉnh lại, đã thấy bản thân sớm không còn ở trên đường.

Đây là một gian phòng hoàn toàn xa lạ, nhỏ hơn so với phòng riêng của nàng ở trong phủ Vũ Văn Thước, cũng không có gian trong, gian ngoài, liếc một cái đã hết cả gian phòng. Bàn ghế, đồ đạc có hơi cũ nhưng đều được lau chùi rất sạch sẽ. Trên bàn, trong tủ quần áo, vân vân,... tuy đều được xếp gọn gàng ngay ngắn nhưng vẫn có thể nhìn ra mọi thứ là mới được chuyển đến.

Gian phòng này hẳn là lâu lắm không có người ở, không khí còn thoang thoảng mùi gì đó rất lạ. Cũng may khí hậu Khởi La khô hạn, không đến mức quá ẩm mốc. Mở cửa sổ thông gió nửa ngày, mùi vị cũng bay đi gần hết.

Hệ thống: "....."

Ninh Tịnh: "....."

Im lặng nhìn nhau một lúc lâu, cuối cùng Ninh Tịnh đứng dậy xoa xoa cổ, khàn giọng hỏi: " Bây giờ là lúc nào rồi?"

Hệ thống: " Xế chiều."

Ninh Tịnh: " Nói vậy, thương đội kia đã sớm rời đi?"

Hệ thống: " Đúng vậy"

Ninh Tịnh đau lòng gào lên: " A a a a a a, lộ phí của ta, toàn bộ đều ném xuống sông rồi huhu..."

Hệ thống: "....." Trưng ra vẻ mặt "Hận sắt không thành thép" nói: " Đây là lúc để lo lắng vấn đề này sao?"

Lúc này, cửa lớn bị đẩy ra, Tạ Cửu tay cầm một chậu cây nhỏ tiến vào. Hình như hắn mới vừa tắm xong, bộ quần áo dính đầy bụi bẩn lúc sáng đã được thay bằng một bộ y phục màu trắng tuyết, mặt trước được may vô cùng tốt, phiêu phiêu như lãng tử dưới ánh trăng, xương quai xanh vẫn còn dính ít bọt nước trong suốt.

Nhìn thấy Ninh Tịnh đã ngồi dậy, Tạ Cửu đầu tiên là ngẩn người, sau khi hồi thần thì liền đem chậu cây nhỏ đặt bên bệ cửa sổ, quay lại cười nhẹ với nàng: " Tỷ tỷ, người tỉnh."

Ninh Tịnh trừng mắt nhìn hắn: " Ngươi có ý gì?"

Tạ Cửu chậm rãi đến gần Ninh Tịnh, dừng trước mặt nàng, cái bóng bao phủ cả người Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh không chịu yếu thế, ngẩng đầu trừng mắt nhìn hắn.

Tạ Cửu thở dài một tiếng, rũ mắt chăm chú nhìn Ninh Tịnh: " Tỷ tỷ, thực xin lỗi, nhưng ta đã đợi quá lâu. Ta sẽ không trơ mắt nhìn người gả cho Vũ Văn Hạo."

Ninh Tịnh: "????"

What, này này, câu thoạt rất không đúng, lấy sai kịch bản rồi a.

Ninh Tịnh choang váng hỏi: " Đây là đâu?"

Tạ Cửu chống tay ở mép giường, hơi cúi người, khoảng cách giữa hai người dường như gần lại, Ninh Tịnh có thể thấy trong tròng mắt thâm trầm của hắn phản chiếu hình ảnh bản thân. Cổ áo Tạ Cửu rủ xuống theo động tác cúi xuống của hắn, lộ ra một mảng lớn da thịt rắn chắc trước ngực, tóc đen uốn lượn bên gáy, từng sợi từng sợi rủ xuống, rơi ở trên mu bàn tay Ninh Tịnh. Hắn không trực tiếp trả lời vấn đề của Ninh Tịnh mà chỉ ôn nhu vuốt tóc nàng thầm thì: " Tỷ tỷ, nơi này rất an toàn, chỉ có mình ta biết. Nếu tỷ đã không muốn gả cho Vũ Văn Hạo vậy thì ta sẽ đem người giấu ở nơi này, ai cũng không thể cưỡng ép tỷ xuất giá, không phải rất tốt sao?"

Tốt con khỉ, nhốt ta ở phòng tối thì tốt cái quặt què gì?

Ninh Tịnh: " Hệ thống, lăn ra đây."

Hệ Thống chột dạ không dám hé răng.

Ninh Tịnh: " Mẹ kiếp, cốt truyện đều vứt hết đến đảo Java rồi sao?"

Ê hệ thống, sao các ngươi không đổi luôn cốt truyện thành 《 Hoàng tử phúc hắc yêu ta 》 luôn đi. [ ngọn nến ]

Hệ thống yếu thế biện minh: " Ta cũng không biết tại sao mọi truyện lại xảy ra như vậy. Tuy rằng cốt truyện trở nên rất kì quái nhưng tiến độ hoàn thành cốt truyện gì đó đều không xảy ra vấn đề, vẫn vận hành rất tốt, chứng tỏ cốt truyện hiện tại vẫn là trong phạm vi hợp lý."

Ninh Tịnh tức đến thổ huyết chất vấn: " Ngươi không thể sửa chữa một chút sao?"

Mãi một lúc sau hệ thống mới đáp: " Không có cách nào sửa được cả, đối với tình hình hiện tại, ta chỉ có thể cho ngươi một lời khuyên, ngàn vạn lần không thể tự sát. Còn có, Giá trị nhân phẩm hiện tại chỉ có 0 điểm, cho nên nếu Tạ Cửu muốn làm cái gì, người ý tứ phản kháng thì được, tốt nhất đừng nên phản kháng quá kịch liệt."

Ninh Tịnh yên lặng chảy hai hàng nước mắt.

Tuy không muốn thừa nhận nhưng hệ thống nói không sai, hiện tại hơn hai trăm điểm Giá trị nhân phẩm của nàng đã bay theo mây gió, kẻ thức thời là trang tuấn kiệt, nàng tuyệt đối không thể để Tạ Cửu tiếp tục khấu trừ điểm Giá trị nhân phẩm, không thuận theo tuyệt đối nhưng ít nhất không thể cùng hắn đối nghịch.

Ninh Tịnh nghẹn nửa ngày mới tiếp tục hỏi Tạ Cửu: " Vậy ngươi định đem ta nhốt ở đây cả đời sao?"

" Đương nhiên sẽ không nhốt tỷ ở đây cả đời," Nhận thấy Ninh Tịnh ngửa đầu nhìn hắn có vẻ hơi mỏi nên Tạ Cửu nhanh chóng ngồi xổm xuống, đổi thành hắn ngẩng đầu nhìn Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh cố nhịn không giơ tay xoa cổ, nếu làm thì cũng quá mất hình tượng đi. Tạ Cửu nâng tay Ninh Tịnh lên, nhẹ nhàng hôn mu bàn tay nàng một cái rồi ngửa đầu nhìn nàng đầy nghiêm túc nói: " Tỷ tỷ, chỉ có rời khỏi Khởi La thì người mới có thể thoát khỏi thánh chỉ kia, cho nên, ta sẽ dẫn tỷ rời khỏi Khởi La, chúng ta trở về Sở quốc. Cánh cửa bên ngoài ta đã lắp thêm khóa, trước khi ta dẫn tỷ rời đi, đừng nghĩ đến việc bỏ trốn, bằng không, ta chỉ có thể trói tỷ lại."

Ninh Tịnh: "....."

Mẹ kiếp, lợi hại, còn biết chơi trò play buộc chặt hả?

Tạ Cửu suy nghĩ một lúc rồi đột nhiên mỉm cười: " Hoặc là ta sẽ chặt đứt hai chân tỷ?"

Ninh Tịnh: "!!!!"

Từ từ, chặt đứt hai chân... Đây không phải là kết cục của nguyên chủ sao?

" Ta chỉ đùa thôi." Nhìn vẻ mặt hoảng sợ của Ninh Tịnh, Tạ Cửu bật cười, sờ sờ tóc nàng, bàn tay lạnh lẽo thỉnh thoảng lại mân mê vành tai nàng.

Lỗ tai Ninh Tịnh vô cùng mẫn cảm, rất sợ nhột, nhịn không được rụt cổ lại. Trong cổ họng Tạ Cửu phát ra tiếng cười khẽ, thở dài lên tiếng: " Ta sao nỡ làm thế với tỷ được."

Sau lưng Ninh Tịnh lạnh toát, trong lòng như có một vạn con thảo nê mã phi qua – – không phải ta không tin tưởng ngươi nha đại huynh đê, tuy rằng hiện tại ta tin tưởng ngươi không nỡ xuống tay với ta như vậy, nhưng dù sao trước đây ta cũng rất cố gắng xoát độ hảo cảm của ngươi, ngươi làm vậy thật sự nghe được sao?

Buổi tối, Tạ Cửu còn đặc biệt tự thân xuống bếp làm cơm chiều.

Rõ ràng chỉ có hai người nhưng hắn lại chuẩn bị bữa tối vô cùng phong phú. Lúc ăn cơm, Ninh Tịnh phát hiện tư thế cầm đũa của Tạ Cửu hơi kì lạ, không quá linh hoạt, nàng lặng lẽ quan sát một chút, thì ra lòng bản tay hắn bị bong một mảng da rất lớn, hình như rất đau.

Xem dấu vết này,dường như là lúc trên đường bị dây cương ma sát tạo thành, ngay đến cả vết chai dày lòng bàn tay cũng bị bong ra.

Sau khi con người ta nhận được một cái gì đó thì đều khó tránh khỏi sẽ có chút đấu tranh tâm lý về sau. Tay đau như vậy mà vẫn không kêu ca một câu nào đi nấu cơm cho nàng ăn. Tạ Cửu hiện tại, cùng cậu bé khóc thầm không một tiếng động năm nào, dường như vẫn không mấy thay đổi.

Ninh Tịnh hơi hơi rũ mắt, tâm tình có chút phức tạp.

Sau khi ăn cơm chiều xong, Tạ Cửu còn chu đáo chuẩn bị nước cho Ninh Tịnh, để nàng tắm rửa trong phòng còn hắn rời đi. Ninh Tịnh không bỏ cuộc, nhón chân đến thử day day cửa, nhưng kết quả Tạ Cửu thật sự khóa cửa.

Ninh Tịnh nhớ tới hà bao trợ giúp mà Hệ thống đã nhắc tới, gõ gõ hỏi: " Hệ thống, ngươi không phải nói ta có 4 cái hà bao sao? Hiện tại ta muốn một cái Thần khí, hay cái gì miễn thoát khỏi đây là được."

Hệ thống: " Ngươi chờ chút."

Ninh Tịnh đột nhiên cảm thấy có thứ gì đó cứng cứng xuất hiện trong lòng bàn tay: " Đinh! Hà bao trợ giúp ngẫu nhiên mở ra: Một hộp chỉ nha khoa."

Ninh Tịnh: "..... Ta muốn mở khóa Thần khí, mở khóa Thần khí."

Hệ thống: " Xin lỗi, ký chủ, hà bao trợ giúp là ngẫu nhiên mở ra, không nhất định sẽ rơi ra thứ ngươi muốn. Bất quá ngươi yên tâm, vật phẩm rơi xuống cái nào cũng đều dùng được."

Ninh Tịnh bán tín bán nghi nói: " Mở thêm lần nữa."

Hệ thống: " Đinh! Hà bao trợ giúp ngẫu nhiên mở ra: Một cây phấn viết."

Ninh Tịnh nghiến răng nghiến lợi nói: " Mở thêm lần nữa."

Hệ thống: " Đinh! Hà bao trợ giúp ngẫu nhiên mở ra: Hai sợi dây giày."

Ninh Tịnh: "....." Mẹ nó.

Ninh Tịnh ảo não bước về phía cửa sổ. Tuy rằng hai cánh cửa sổ đều mở nhưng đối diện với nó lại là vách đá cao sừng sững, một bước không cẩn thận liền có thể rớt xuống núi, căn bản không có biện pháp nào để trốn thoát. Trừ khi ngươi mọc thêm đôi cánh, nếu không từ cửa sổ bò ra ngoài, người duy nhất gặp được chỉ có thể là – – Diêm vương.

Ban đêm, vì chỉ có một chiếc giường trong phòng nên Tạ Cửu nhường giường đệm cho Ninh Tịnh, còn hắn thì ngủ trên mặt đất, vô cùng có quy củ.

Sau khi tắt đèn, Ninh Tịnh yên lặng nằm trên giường.

Dưới đất không có địa long, chênh lệch nhiệt độ ngày đêm ở Khởi La rất lớn, ngay cả khi phủ một lớp đệm mỏng, ban đêm vẫn cảm thấy lạnh. Tạ Cửu trở mình, bỗng nhiên nhẹ giọng gọi: " Tỷ tỷ, tỷ ngủ rồi sao?"

Ninh Tịnh tuy rằng chưa ngủ nhưng chỉ lẳng lặng ngắm nhìn ánh trăng hắt vào từ ô cửa sổ, không lên tiếng.

Cả phòng yên ắng, Tạ Cửu đợi hồi lâu vẫn không thấy có ai hồi âm, rốt cuộc vẫn yên lặng trở mình, thấp giọng lẩm bẩm: " Tỷ tỷ, ngủ ngon."

Hôm sau tỉnh lại. hệ thống thông báo cho Ninh Tịnh, Giá trị nhân phẩm tăng 1 điểm.

Ninh Tịnh rất kinh ngạc, quặt què gì vậy, cái này mà cũng thêm điểm được sao?

Nàng cố tình thử một chút, rất mau liền phát hiện ra, chỉ cần nàng hơi tỏ ra ôn hòa một chút hoặc là lúc ăn cơm hơi biểu hiện có cảm giác ngon miệng một chút, Giá trị nhân phẩm của Tạ Cửu liền sẽ tự động tăng lên, mỗi lần thêm 1 điểm, không hơn không kém.

Tuy rằng tốc độ chậm như rùa nhưng tốt xấu gì vẫn là tăng a! Có thể tăng thêm một chút đã là tốt lắm rồi, như vậy xem ra, bị nhốt ở đây cũng không phải chuyện gì đó quá xấu đi.

Ở bên ngoài ngắn ngủi mấy ngày, tiến độ hoàn thành cốt truyện cũng tăng lên không ít, cốt truyện ban đầu chỉ có 72%, nhưng qua mấy ngày ở đây, cốt truyện lại giống như trèo lên tàu vũ trụ, dùng vận tốc ánh sáng tăng lên 10%, tốc này quả thực dọa người – – rốt cuộc hai người các nàng cũng không làm việc gì quá kinh thiên động đia nha. Tốc độ tăng nhanh chóng mặt như vậy rõ ràng cho thấy – – mỗi ngày nấu cơm cho Ninh Tịnh, đút nàng ăn no, múc nước cho nàng tắm rửa, mang nàng ra ngoài dạo quanh, lại là một phần phi thường quan trọng và quý giá trong sinh mệnh Tạ Cửu. Cho nên, ngày tháng bình thường lại nhàm chán như vậy thế nhưng lại chiếm một vị trí lớn đến như vậy trong cuộc đời của hắn.

————————————————————-

Phong lưu công tử: Chào các nàng! Mấy ngày nay ta vô cùng bức xúc.

Chả là bây giờ ta mới được nghỉ hè, về nhà định chăm chỉ làm con ong cần mẫn đăng truyện cho mọi người. Nhưng mà phát hiện ra, dùng wifi ở nhà không cách nào kết nối được với Wattpad, lúc nào cũng hiện " Xin hãy kiểm tra lại kết nối mạng!" Mà rõ ràng những cái khác vẫn vào bình thường. Huhu ta chẳng biết làm sao cả. Bây giờ đang đi chơi ở ngoài mới thấy vào được Wattpad đăng truyện cho mọi người này, chả nhẽ chuyển ra đây sống k về.

Khóc thành 1 dòng sông? Cứu taaaaa

Chương 17: Thế giới 1: Bánh bao nhỏ đầu tiên (16)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Sự việc Tạ Cửu đem nàng giấu đi thực sự đã hoàn toàn đánh vỡ ấn tượng bấy lâu nay của nàng đối với hắn. Tuy rằng, Ninh Tịnh đã sớm biết Tả Cửu sẽ không phải bông hoa lương thiện gì đó khi lớn lên, nhưng khi đối mặt với Ninh Tịnh, hắn vẫn luôn rất dịu dàng, khắc chế, ngoan ngoãn, cơ bản sẽ không làm trái ý nàng, nếu nàng kêu hắn đi hướng Đông, hắn tuyệt đối sẽ không liếc mắt về hướng Tây nửa bước. Ninh Tịnh trước nay chưa từng thấy qua một mặt khác của hắn. Hiện tại nhớ lại, có lẽ, đây mới chính là con người thật của Tả Cửu.

Ngày tháng yên bình cứ thế trôi qua, chớp mắt đã qua mấy ngày. Tối hôm ấy, Tạ Cửu bóc cho Ninh Tịnh một chén tôm đầy, nhìn thấy Ninh Tịnh không đụng đũa liền dừng lại hỏi: " Làm sao vậy, đồ ăn không hợp khẩu vị?"

Ninh Tịnh nghĩ thầm: Ngươi đừng hiểu lầm, một bàn toàn đồ ăn ngon như vậy, ta đương nhiên muốn thả cửa, đáng tiếc ta không thể OOC được.

(*) OOC ( Out of character): Biểu hiện vượt quá tính cách quy định sẵn của nhân vật.

Vai diễn hiện tại của nàng chính là một người tỷ tỷ bị chính đệ đệ mình nuôi lớn giam cầm.

Đối mặt với kẻ cầm tù mình — — cũng chính là người đệ đệ sau bao nhiêu năm mới lộ ra răng nanh ngỗ nghịch kia, nếu như nàng biểu hiện quá mức táo bạo hoặc là quá mức vâng lời, đều không phù hợp với giả thiết của nhân vật.

Do đó, Ninh Tịnh chỉ yếu ớt lắc đầu.

Haizz, Giá trị nhân phẩm nàng có bây giờ thực sự ít đến đáng thương. Tên Tạ Cửu này lại còn động một chút liền khấu trừ Giá trị nhân

phẩm, vừa nỗ lực duy trì thiết lập nhân vật vừa không dám khiêu khích giới hạn của Tạ Cửu, Ninh Tịnh mấy ngày nay lúc nào cũng phải cân đo đong đếm từng chút một, do đó, biểu hiện của nàng lúc nào cũng là lạnh nhạt, nhưng trong lòng lại căng thẳng muốn chết. ( =.=)

Lao lực như vậy, sau này trở về hiện thực, nàng không tin mình không đoạt được giải Oscar.

Tuy rằng Ninh Tịnh lắc đầu nhưng trong mắt lại tràn ngập cự tuyệt, Tạ Cửu có vẻ hơi sững sờ, bần thần một lúc mới quả quyết buông đũa, trầm giọng nói:" Tỷ tỷ, dù tỷ muốn cự tuyệt ta cũng không thể không ăn không uống như vậy, nếu tỷ không ăn, ta đành tự mình cưỡng ép tỷ ăn."

Nghe vậy, Ninh Tịnh thực sự kích động nghĩ — — Mau tới đi! Cưỡng ép ta đi! Không cần nhìn vẻ mặt yếu đuối này mà thương tiếc ta, ta thật sự rất muốn ăn! Trong lòng gào thét bao nhiêu, nhưng trên mặt Ninh Tịnh lại chỉ lạnh nhạt liếc mắt nhìn Tạ Cửu một cái, sau đó mới miễn cưỡng cầm đũa lên.

Thấy Ninh Tịnh cầm đũa, Tạ Cửu rất vui, híp mắt cười hạnh phúc như một đứa trẻ, đuôi mắt cong cong, đẹp vô cùng.

Tròng mắt của hắn sâu hơn người bình thường, chỉ khi nhìn thấy Ninh Tịnh mới phá lệ sáng ngời. Sự háo hức và khát vọng không thể che giấu giống như một đứa trẻ nhìn vào món đồ chơi đắt tiền yêu quý nhất của mình, từ đầu đến cuối đều chưa từng rời mắt, muốn đụng vào nhưng lại sợ hãi sẽ làm hư.

Tuy nàng là một diễn viên chuyên nghiệp, từ lâu đã quá quen với việc bị người khác nhìn ngắm rồi soi mói, nhưng bị ánh mắt nóng bỏng lại trắng trợn nhìn chằm chằm như vậy, vẫn là có chút không được tự nhiên.

Đôi khi, nàng cảm thấy Tạ Cửu thật mâu thuẫn. Thông thường giữa người cầm tù và tù nhân, trước nay đều là mạnh mẽ áp chế, hơn nữa hắn đã quyết định đi đến bước này, cũng xem như đã xé rách mặt nạ giữa hai người.

Nhưng Tạ Cửu lại chưa từng làm bất cứ điều gì để ép buộc nàng, ngược lại vẫn quan tâm chăm sóc nàng như ngày xưa. Cứng rắn cùng dịu dàng đều được thực hiện đến cùng cực.

Lúc này, Tạ Cửu như chợt nhớ ra cái gì, đứng dậy lau khô tay, từ trong ngăn tủ bên cạnh lấy ra một cái hộp gỗ màu đen, bên trên được khoá bằng một chiếc khoá vàng tinh xảo.

Tạ Cửu đặt nó trên mặt bàn, dịu dàng lên tiếng:" Tỷ tỷ, tỷ còn nhớ trước khi rời đi ta đã nói sẽ mang về cho tỷ một tin kinh hỉ hay không? Mở ra nhìn xem, để đây suốt mà ta toàn quên lấy cho tỷ xem."

Ninh Tịnh nương theo ánh mắt của Tạ Cửu nhìn vào chiếc hộp gỗ trên mặt bàn, do dự một lúc mới kéo nó lại gần. " Cạch" một tiếng, khoá vàng mở ra. Bên trong hộp được lót một lớp thổ cẩm tinh tế, ở giữa là hai quyển trục màu xanh lam.

Đây là cái gì?

Ninh Tịnh nghi hoặc lấy ra một quyển trục, chậm rãi mở ra, nhìn thấy chữ viết bên trong thì đầu óc tức khắc " ong ong " thành tiếng — — cái này không phải là công văn thông quan sao!

Quan trọng là nó có tận hai bản.

Trời ạ, Tạ Cửu quá lớn mật rồi, đổi một bản không đủ, hắn còn cả gan đổi tận hai bản! Hắn thật sự muốn đem nàng từ Khởi La về Sở quốc? Có vẻ như hắn đã sớm có kế hoạch này trước khi đến biên thuỳ.

Điều này không ổn, Tạ Cửu một mình rời đi thì không sao, bởi vì hắn không phải nhân vật trọng điểm gì ở Khởi La, không ai phí hơi đi quan tâm hắn trong thời khắc dầu sôi lửa bỏng thế này, nhưng nếu hắn đem theo nghĩa muội của Vũ Văn Thước, lão bà được ban tứ hôn của Vũ Văn Hạo thì lại là chuyện hoàn toàn khác.

Ninh Tịnh: "......"

Cứu, nàng như thế nào lại cảm giác cốt truyện càng ngày càng sụp đổ rồi?

Nháy mắt, ba ngày nữa lại trôi qua.

Cho dù cốt truyện đã bị ném đến tận sông Hoàng Hà, tiến độ hoàn thành cốt truyện lại giống như không có chuyện gì, ngày ngày vẫn chậm rãi không gián đoạn bay lên.

Tạ Cửu vẫn chưa đề cập đến bao giờ hai người sẽ xuất phát, Ninh Tịnh cũng không muốn hỏi nhiều. Ngoại trừ bộ mặt không nóng không lạnh ra, biểu hiện của nàng coi như đã tiếp nhận vận mệnh bị Tạ Cửu nuôi nhốt.

Mỗi ngày Tạ Cửu sẽ không ở đây nửa ngày, nhưng vào buổi trưa và buổi tối nhất định sẽ quay về nấu cơm cho nàng ăn.

Hôm nay, Tạ Cửu rời đi ngay sau khi làm cơm trưa cho Ninh Tịnh, cơm cũng không kịp ăn. Chỉ còn lại một mình Ninh Tịnh, vừa ăn cơm vừa thảo luận với hệ thống đối sách tiếp theo.

Trong khoảng thời gian này, khoảng thời gian Tạ Cửu lưu lại trên núi càng ngày càng ít, thời gian trở về cũng ngày càng cách xa nhau, không giống như lúc ban đầu, ngày nào cũng có thể ở đây cả ngày kèm nàng. Ninh Tịnh phỏng đoán, sự việc nàng mất tích có lẽ sắp không thể che giấu nổi nữa rồi.
Trước khi rời phủ, Ninh Tịnh từng cam đoan với Tuyết Di cách một đoạn thời gian sẽ gửi thư báo bình an về phủ, đương nhiên Tạ Cửu không biết điều này. Cho nên, khi nàng đã mất liên lạc với Tuyết Di một khoảng thời gian, vô hình rất có thể đã đánh động bên phía Tuyết Di, nói không chừng đã bắt đầu có người bị phái đi điều tra tung tích của nàng cũng nên.

Do đó, tình cảnh bị cầm tù này, nhất định sẽ không thể tiếp tục kéo dài lâu.

Hệ thống phân tích:" Cốt truyện hiện tại mặc dù đã sụp đổ nhưng tốt xấu gì vẫn không hoàn toàn rớt hư, tiến độ hoàn thành cốt truyện vẫn luôn tăng lên, nhiệm vụ này vẫn có thể cứu vớt. Chỉ còn mười ngày nữa là nạn hạn hán ở Khởi La sẽ kết thúc, Vũ Văn Thước sắp trở về. Trước lúc đó, Tạ Cửu nhất định phải rời khỏi Ma Khiên nếu không tiến độ hoàn thành cốt truyện thật sự sẽ đóng băng."

Ninh Tịnh:" Cái này ta biết."

Hệ thống:" Vậy ngươi có biện pháp gì không?"

Ninh Tịnh:" Dễ thôi, ngươi cho ta một cái Thần khí, ta đem công văn thông quan trộm được đốt đi 1 cái, mọi chuyện xong."

Hệ thống chần chừ hỏi lại:" Ngươi thật sự muốn đốt sao?"

Ninh Tịnh:" Giỡn thôi, đừng nghiêm túc như vậy, tới, cười cái coi."

Hệ thống tắt máy, quyết không thèm tiếp chuyện với Ninh Tịnh cả tối.

Ninh Tịnh ăn cơm xong, vừa súc miệng thì đột nhiên nhận được thông báo từ Hệ thống:" Đinh! Sự kiện đột phá: Hai phút trước, lão hoàng đế Khởi La bệnh cũ phát tác, băng hà ngay tại tẩm cung."

Ninh Tịnh đần người.

Hoàng đế Khởi La xác thật tuổi già sức yếu, ngày ngày đều phải uống rễ sô đỏ bồi dưỡng. Tuy nhiên, căn cứ theo cốt truyện ban đầu hệ thống đưa Ninh Tịnh, thì mặc dù lão hoàng đế trông lúc nào cũng có vẻ sắp gameover nhưng không thể nhìn mặt mà bắt hình dong, mệnh của hắn thực ra rất dài. Đúng là kết cục của lão hoàng đế qua đời do bệnh cấp tính, nhưng mãi đến tận năm Tạ Cửu cùng Tạ Kha đánh nhau thì mới xảy ra. Làm thế nào lại phát sinh trước mấy năm rồi?

(*) Hoa sô đỏ có tên khoa học là Salvia Splendens ker. Gawl, thuộc họ hoa môi (Lamiaceae), có tên địa phương là cây hoa Diễn, hoa Sôn, Sô đỏ hay còn gọi là hoa Xác pháo.Ninh Tịnh trầm ngâm một lúc lâu — — tạm thời gạt vấn đề tại sao lão hoàng đế chết tiệt kia lại tự dưng ngỏm củ tỏi, nàng bây giờ phải giải quyết vấn đề trước cái đã. Lúc trước vẫn còn đau đầu làm sao để khuyên bảo Tạ Cửu rời đi, bây giờ rốt cuộc cũng xuất hiện bước ngoặt có thể đẩy nhanh cục diện rối rắm hiện giờ.

Buổi tối hôm ấy, khi ánh chiều tà bắt đầu buông xuống.

" Kẽo kẹt ", Tạ Cửu mệt mỏi đẩy cửa bước vào, nhìn thấy người trong phòng thì ngạc nhiên dừng bước.

Ninh Tịnh mặc bộ quần áo bằng vải bố y hệt như ngày đầu tiên nàng tới đây, đồ đạc cũng được thu thập thoả đáng, ngồi xếp bằng trên giường, bình tĩnh nhìn Tạ Cửu.

Tạ Cửu trầm giọng cất tiếng:" Tỷ tỷ?"

Ninh Tịnh đi thẳng vào vấn đề nói:" Lão hoàng đế Khởi La sáng nay băng hà đúng không?" " Làm sao tỷ biết — —"

" Ta nghe thấy tiếng chuông." Ninh Tịnh khẽ thở dài:" Tiểu Cửu, hoàng đế băng hà, hoàng tử các nơi đều sẽ lập tức trở về Ma Khiên, đây là cơ hội cuối cùng để đệ rời đi. Ta sẽ không mật báo hành tung của đệ với đám người Vũ Văn Thước, đệ đi đi, ta cũng sẽ quay về dưới núi, coi như mười ngày nay cái gì cũng chưa từng phát sinh."

Sắc mặt Tạ Cửu khẽ biến, nhưng Ninh Tịnh vẫn quyết tâm nói tiếp:" Đệ đánh tráo công văn thông quan là để đám người Vũ Văn Thước không biết đúng không? Mũi tên đã bắn thì không thể thu hồi, sớm hay muộn rồi Vũ Văn Thước cũng sẽ phát hiện, hiện tại hoàng đế băng hà, hắn là người mong muốn nhanh chóng trở về hơn bất cứ ai, nếu đệ tiếp tục trì hoãn thì đừng mong có cơ hội lần sau, sau này Vũ Văn Thước đối với đệ cũng sẽ phòng bị, đệ còn có thể đi sao? Cho nên, để ta ở lại, đệ mau đi đi."

Tạ Cửu như gằn từng chữ:" Không được, tỷ có biết ta đối với — —"

" Tạ Cửu" Ninh Tịnh bắt ngờ đứng dậy, đánh gãy lời hắn định nói.

Mặt trời đã khuất sau đường chân trời, cả căn phòng bao trùm bởi sắc trời ảm đạm của hoàng hôn, nhiệt độ cũng bắt đầu lạnh dần.

Đáy mắt Tạ Cửu hằn lên đầy tơ máu, Ninh Tịnh duỗi tay sờ mặt hắn, ôn nhu nói tiếp:" Lão hoàng đế Khởi La qua đời, trong vòng ba năm hoàng thất sẽ không tổ chức hôn lễ, sẽ không ai có thể cưỡng ép ta phải gả cho bất luận kẻ nào, ta cũng có thể tự chăm sóc bản thân. Tiểu Cửu, một người không thể một lúc làm tốt cả hai việc. Đệ trở về Sở quốc, làm hết mọi việc cần làm. Muốn nói với ta cái gì, lần sau gặp mặt, trực tiếp nói cho ta nghe, được chứ?"

Cánh môi Tạ Cửu run rẩy mãnh liệt, bàn tay nắm chặt, hồi lâu mới khàn đặc nói:" Được."

Rốt cuộc Ninh Tịnh đã trút được gánh nặng, cũng may, Tạ Cửu vẫn nghe lọt lời nàng nói. Không nghĩ tới, giây tiếp theo, Tạ Cửu đột nhiên đứng dậy, cúi người ôm chặt nàng vào lòng.

Ôm là hành động thể hiện sự tiếp xúc thân mật và tốt đẹp nhất của con người, nhưng cái ôm này của Tạ Cửu, lại chỉ cảm nhận thấy sự tuyệt vọng đến cùng cực.

Ninh Tịnh cảm giác được hơi thở ấm áp của Tạ Cửu phả bên tai nàng, hắn khó khăn lẩm bẩm từng chữ:" Tỷ tỷ, chờ ta ba năm, chỉ ba năm thôi, ta nhất định sẽ quay về tìm tỷ."

Ninh Tịnh chớp chớp mắt.

Mặc dù không biết tại sao cốt truyện lại tan vỡ, nhưng chờ hắn trở về, nhiệm vụ hẳn đã kết thúc từ lâu, coi như là một lần nói dối thiện ý đi — — Ninh Tịnh nghĩ thầm.

Nhưng dù sao đây cũng là lần cuối cùng hai người gặp mặt, chung quy nàng vẫn không đành lòng, chỉ im lặng rồi vỗ nhẹ cánh tay Tạ Cửu, coi như ngầm đồng ý.

Tạ Cửu nhắm mắt lại, đáy mắt tràn ngập đau đớn.

Dù không đành lòng cỡ nào thì khi thời điểm tới nàng vẫn phải đi, lời nói của Ninh Tịnh, đúng là biện pháp hoàn mỹ nhất.

Trong lòng Tạ Cửu bây giờ tràn đầy ngổn ngang suy nghĩ, hắn còn thời hạn 3 năm, câu nói cuối cùng của Ninh Tịnh như tiếp thêm hy vọng cho hắn, tuy hiện tại hắn chỉ có 2 bàn tay trắng, nhưng hắn nhất định sẽ vì tỷ tỷ mà đánh hạ giang sơn kiên cố trong vòng 3 năm. Lại không nghĩ tới, thế gian không có cái gì gọi là song toàn cả đôi bên, Ninh Tịnh chấp nhận lời hứa nhưng lại không chờ đến lúc thực hiện lời hứa.

Hệ thống nhẹ nhàng thở ra:" Đinh! Tiến độ hoàn thành cốt truyện tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 88%"

Ninh Tịnh xuống núi ngay sau khi nói chuyện thoả đáng xong, nàng coi như 10 ngày qua cái gì cũng chưa từng phát sinh, một đường hồi phủ. Về việc mất tích hơn mười ngày, Ninh Tịnh chỉ qua loa nói bức thư gửi đi đã bị mất, Tuyết Di bán tín bán nghi nhưng nhìn Ninh Tịnh không có vấn đề gì khác thường nên cũng lười truy cứu tiếp.

Nhìn phố phường tấp nập nhưng buồn tẻ, Ninh Tịnh lẩm bẩm hỏi hệ thống:" Cốt truyện thật sự tăng?"

Hệ thống:" Đúng vậy, không những tăng mà còn tăng rất khả quan."

Nếu cốt truyện tăng lên thì chỉ có 1 nguyên nhân, đó chính là do nhân vật chính tự động gia tăng ý chí mãnh liệt của bản thân dẫn đến buff nhân vật, xoay chuyển tuyến thời gian định sẵn. Bà nó, nói như vậy thì ý chí bản thân Tạ Cửu đâu chỉ dừng lại ở 100, phải đến 1 triệu rồi cũng nên! Tay không mà cũng có thế khiến lão hoàng đế nghẻo trước mấy năm, tốc độ còn nhanh hơn bệnh tim của Mạc Pháp tái phát. Giả sử hắn tự dưng tâm huyết dâng trào, lại phát thêm 1 lần công lực, ngay cả cốt truyện " Cùng Tạ Kha nội đấu" cũng có thể được đẩy nhanh, như vậy " trở về trong vòng 2 năm" theo những gì hắn nói liền sẽ không chỉ là một câu nói suông.

Ninh Tịnh: "......."

What the F***, kịch bản đi xa quá rồi có được không hả? Chẳng lẽ trước khi kết thúc nhiệm vụ, nàng thật sự sẽ phải gặp lại Tạ Cửu sao?

Kể từ khi hoàng hôn trên núi ngày hôm đó, Tạ Cửu dường như đã bốc hơi khỏi thế gian, không còn xuất hiện trước mặt Ninh Tịnh một lần nào nữa. Hoàng tử từ khắp các miền đất nước vội vã đổ về Ma Khiên, vào trước đêm Vũ Văn Thước hồi phủ một ngày, hệ thống nói cho Ninh Tịnh biết Tạ Cửu đã mau chóng rời khỏi Ma Khiên, áng chừng cũng đi được một nửa đường trở về Sở quốc.

Nửa tháng sau khi Tạ Cửu đặt chân đến Sở quốc, tiến độ hoàn thành cốt truyện đã bay lên tới 90%.

Trái tim treo lơ lửng giữa không trung của Ninh Tịnh cuối cùng cũng được thả lỏng.

Ở đầu bên kia, tất cả chúng hoàng tử đều vội vã trở về Ma Khiên để giữ đạo hiếu với tiên đế. Trong vòng ba năm, hoàng thất sẽ không tổ chức bất kì tiệc tùng hay hôn sự nào, hôn sự giữa Ninh Tịnh và Vũ Văn Hạo đương nhiên cũng bị đẩy lùi — — tuy nói thì nói như vậy, nhưng Ninh Tịnh cũng không có ý định đợi cho đến lúc đó, cho nên mối hôn sự này coi như thất bại.

Thi thể của tiên đế được đưa vào hoàng lăng. Sau khi kết thúc tang lễ ba ngày ba đêm, mạch nước ngầm ở Ma Khiên lại bắt đầu rục rịch trở lại. Kể từ thời khắc này trở đi, cuộc chiến tranh ngôi vị hoàng đế Khởi La chính thức khai màn, sự hỗn loạn đáng nhẽ phải được khơi màn bởi Tạ Cửu — — cũng bắt đầu nổ ra sớm trước mấy năm.

Ở trong thế giới nguyên bản, trận náo loạn này kết cục là không có người thắng, bởi vì chúng hoàng tử còn chưa kịp phân chia thắng bại thì đã bị Tạ Cửu đã dẫn binh nghiền nát Khởi La.

Nhưng bây giờ mọi thứ đã bị đẩy nhanh trước tiến độ, có lẽ Ninh Tịnh thực sự có thể trông thấy ai sẽ cười đến cuối cùng.

Chương 18: Thế giới 1: Bánh bao nhỏ đầu tiên(17)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Ba năm sau.

Sơn cốc Hách Thiên, đêm đen gió tuyết, lửa trại bập bùng.

Trong một doanh trại lớn toạ lạc bên ngoài thành Khởi La, không gian bên trong ấm áp vì được sưởi ấm bằng rất nhiều cái bếp lò, đối lập hoàn toàn với gió tuyết gào thét bên ngoài mành trướng. Hơn mười võ tướng chỉ huy ngồi quây hai bên sườn, vây ở giữa là thịt cừu vàng ruộm được quay đều trên lửa, rượu ngon món ngon đều lần lượt được dâng lên.

Giữa điện, một quan lại mặc trang phục Khởi La đang kính rượu người nào đó ngồi ở vị trí chủ toạ. Đúng vậy, vị quan lại mặc triều phục Khởi La này chính là thành chủ vừa lãnh đạo toàn dân Lạc Tương đầu hàng quân địch:" Nghe danh Cửu hoàng tử Sở quốc tuổi trẻ tài cao, dụng binh như thần, hôm nay gặp mặt, quả nhiên như vậy! Nam nhi Tây Vực từ xưa đến nay kính nể anh hùng, Thản Đan ta xin thề từ nay về sau, nguyện theo Điện hạ, tận tâm tận lực, sống chết không màng."

Hai năm trước, Cửu hoàng tử Sở quốc nghe đồn đã sớm táng thân dưới đáy vực đột nhiên trở về. Hoàng đế Sở quốc bản thân đã đến giới hạn, các thế lực đương triều cũng sớm ổn định thế cục, tạo thành thế chân vạc vững chắc đối kháng lẫn nhau. Bỗng nhiên lại xuất hiện một thế lực mới gia nhập, không thể ngăn cản lại không thể phá vỡ, thế cục ổn định hoàn toàn bị đánh vỡ. Hổ báo rình rập tứ phía, khó khăn trùng điệp bủa vây, nhưng Tạ Cửu vẫn từng bước từng bước cắt bỏ cánh chim của huynh đệ còn lại.

Trong thời gian hai năm, người từng được xem là đối thủ duy nhất của Tạ Cửu - Tạ Kha cũng bị hắn đánh cho tè ra quần. Tạ Kha dẫn theo tàn binh bỏ trốn về phía Tây Vực, trước mắt bị binh lực Tạ Cửu khắp nơi lùng bắt.

Mà bản thân Tạ Cửu cũng nằm ngoài dự đoán của mọi người, không vội vã đăng cơ mà ở lại tiền tuyến, một bên chờ đợi tin tức Tạ Kha, một bên dấn binh tấn công Khởi La.

So sánh với đại quốc mênh mênh sài lang dị hổ, binh lực của Khởi La đúng là khiêm tốn đến đáng thương. Kháng cự chỉ xem như gãi ngứa, hoàn toàn không cản được lãnh thổ một tấc lại một tấc bị xâm chiếm như tằm ăn lên.

Hôm nay, thiết kỵ của Tạ Cửu đã nghiền áp đến trọng thành của Khởi La — Lạc tương. Một khi Lạc Tương thất thủ, chỉ cần hơn trăm dặm về phía Tây liền có thể đoạt lấy trái tim Ma Khiên của Khởi La.

Lạc Tương lợi dụng ưu thế địa hình, cùng với binh lực liều chết chống cự được một khoảng thời gian. Đáng tiếc, binh lực Lạc tương ít ỏi, giờ lại bị Sở quốc bao vây, rất nhanh liền lâm vào tình trạng " tứ cố vô thân". Luận binh lực, ai có thể dễ dàng qua được Tạ Cửu.

Chờ đến khi binh lực Lạc Tương bị Tạ Cửu đùa bỡn đến chỉ còn lại một bộ phận nhỏ, thành chủ Thản Đan cuối cùng cũng giơ cờ đầu hàng. Nguyện lấy sự thuần phục của Lạc Tương để đối lấy bình an cho bá tánh toàn thành.

Tạ Cửu tiếp nhận thư đầu hàng của Thản Đan.

Trước đây, mỗi lần tấn công một toà thành, Tạ Cửu đều sẽ ra lệnh tàn sát sạch sẽ thủ thành, quan lại cùng binh lính, một người cũng không được bỏ sót. Hơn nữa, truyền thuyết kể rằng, " Tạ Cửu" giết người như ma, xấu xí hung tàn, mặt như Tu La dưới địa ngục. Trước khi Thản Đan nhìn thấy Tạ Cửu, hắn cũng đã nghĩ như vậy.

Cho nên, Thản Đan thật không ngờ đến, Tạ Cửu chân chính, không những không " xấu xí hung tàn" ngược lại còn vô cùng ưu tú, tuổi trẻ tuấn lãng, mi thanh mục tú, ngọc diện sáng bừng. Mặc dù còn chưa cập nhược quán nhưng không có sự bốc đồng của tuổi trẻ, ngược lại toàn thân trầm ổn, hỉ nộ khó phân.

(1) Cập nhược quán: Chỉ các chàng trai đến tuổi 20.

(2): hỉ nộ khó phân: Vui buồn khó phân biệt.

Người như vậy, ngược lại càng khiến Thản Đan cảm thấy lo lắng hơn " Tạ Cửu" hở chút là xúc động giết người. Khi ở chung giống như bước trên một sợi dây thép, mỗi bước đều phải cẩn thận dò la.

Đối mặt với lời kính rượu của Thản Đan, Ta Cửu ngồi ở vị trí chủ toả cũng hứng thú nhướn mày, xa xa nâng chén mời hắn.

Thản Đan cao hứng một hơi uống cạn, sau đó mới nói tiếp:" Khó khăn lắm mới được tận hứng như đêm nay, hạ quan đặc biệt tìm kiếm trong thành một vị mỹ nữ, xin dâng lên làm lễ vật mừng chiến thắng cho Cửu hoảng tử điện hạ."

" Ha ha ha có ý tứ." Tạ Cửu không lên tiếng, người lên tiếng là một người thanh niên trẻ tuổi ngồi bên trái Tạ Cửu:" Thản thành chủ, Lạc tương mỹ nhân như mây, chúng ta nơi này có nhiều huynh đệ như vậy, ông chỉ chuẩn bị mỗi mỹ nhân cho chủ soái bọn ta, không hợp lẽ không hợp lẽ! Nói như thế nào thì tương lai chúng ta cũng là đồng liêu."

Thái dương Thản Đan đầm đìa mồ hôi, cong người lấy lòng nói:" Tống Thanh tướng quân, xin thứ lỗi cho hạ quan suy xét không chu toàn, nội trong ngày mai, hạ quan nhất định sẽ tìm cho mỗi vị tướng quân một mỹ nhân ưng ý."

Tống Thanh say khướt, gập đầu hét lớn " Được.", uống cạn chén rượu rồi liền lảo đảo đi ra ngoài.

Thản Đan tiếp tục lấy lòng:" Vậy hạ quan sẽ lập tức đi mời vị mỹ nhân này tiến vào, hiến vũ cho Cửu hoàng tử xem."

Thản Đan vỗ tay hai cái, màn trướng lập tức xốc lên, một cơn gió lạnh thổi qua. Một vị mỹ nhân yểu điệu thướt tha nhanh chóng bước vào.

Thản Đan chớp mắt, nhanh chóng trao đổi ánh mắt với nàng ta, sau đó mới cười lấy lòng nói:" Điện hạ, đây là chắt nữ Hồng Điệp của hạ quan, năm nay vừa tròn mười năm, cũng là đệ nhất mỹ nhân của thành Lạc Tương ta."

Hồng Diệp không chút ngượng ngùng, xa xa hành lễ với Tạ Cửu, nương theo điệu nhạc nhẹ nhàng hiến vũ, dải lụa trên tay dập dìu như đám mây nhảy múa, các điệu múa của Khởi La vốn nhiều động tác xoay vòng, huống chi người múa bây giờ lại là một đại vĩ nhân, có âm nhạc lại có mỹ nhân, đương nhiên là cảnh đẹp ý vui.

Trong tiếng nhạc ngày càng trở nên mãnh liệt, Hồng Diệp chuyển động ngày càng nhanh, cũng tiến ngày càng gần Tạ Cửu, nàng mị nhãn như tơ, động tác lả lướt, ngọt ngào nhìn thẳng vào Tạ Cửu, hoàn toàn phớt lờ những người xung quanh, toàn tâm toàn ý hấp dẫn sự chú ý của Tạ Cửu.

Tạ Cửu trưng ra bộ mặt nghiền ngẫm, mặc kệ nàng tiến ngày càng gần, cuối cùng dừng lại trước án kỉ của hắn, Hồng Diệp xoay người, bàn tay mềm mại không xương nương theo điệu nhạc từ từ chạm vào lồng ngực nóng bỏng của Tạ Cửu, lặng lẽ ngước mắt lên nhìn, nhưng đột nhiên toàn thân cứng đờ.

— — Tuy chỉ một giây lướt qua nhưng nàng có thể nhìn thấy rõ ràng, trên môi Tạ Cửu xuất hiện nụ cười nhạt mỉa mai.

Trong lòng Hồng Diệp bất giác rét run, thầm kêu một tiếng không ổn, nhưng mọi chuyện đã quá muộn — — cổ tay nàng bị Tạ Cửu siết chặt, lơ lửng giữa không trung.

Tạ Cửu một tay cầm rượu, một tay chế trụ Hồng Diệp, ngón tay thon dài mảnh khảnh khẽ dùng lực, Hồng Diệp đau đớn há miệng, ống tay áo trượt xuống lộ ra đồ vật cất giấu bên trong — — một lưỡi dao găm sắc bén màu bạc nhanh chóng bị vứt xuống đất, âm thanh thanh thuý phát ra.

Ngay lập tức, Hồng Diệp bị Tạ Cửu đạp một cước chí mạng, phun ra một ngụm máu tươi, đá bay đến cây cột trại phía sau, Hồng Diệp trượt xuống đất, giữa ngực lõm xuống, xương sườn đứt đoạn, hoàn toàn bất tỉnh.

Cháy nhà mới ra mặt chuột, mắt thấy kế hoạch đổ vỡ, trái tim Thản Đan gần như vỡ oà, lập tức đứng lên, rút đao hét lớn:" Người đâu!"

Giây tiếp theo, cảnh tượng đột nhiên thay đổi, đám quân lính nhìn như uống say ban nãy bỗng chốc thanh tỉnh, nhanh chóng phi đến chế trụ Thản Đan xuống đất, tước bỏ vũ khí của hắn.

Mành trướng xốc lên, Tống Thanh - người vừa ra ngoài nhanh chóng bước vào. Nhìn bộ dạng hắn, nơi nào giống như uống say, rõ ràng là cực kì thanh tỉnh!

Trong tay Tống Thanh kéo theo một cái bao tải, huýt sáo rồi ném cái bao vào giữa điện. Miệng túi không buộc chặt, hơn hai mươi cái đầu người lập tức " ùng ục" lăn ra, một cái thậm chí còn lăn đến trước mặt Thản Đan, vết chém vẫn còn loang lổ máu tươi.

Tống Thanh ôm quyền, quay về phía người trên chủ toạ lớn tiếng bẩm báo:" Chủ soái, thuộc hạ nghe lệnh, đã đen toàn bộ tàn tư của Thản Đan nhổ sạch. Vừa rồi trải qua thẩm vấn, quả nhiên giống như tin tức bên ta nhận được — — Thản Đan quả thật đã đem 20 binh lính tinh nhuệ giấu dưới hầm rượu, căn dặn bọn họ nguỵ trang cẩn thận, nếu đêm nay ám sát không thành, liền mau chóng phá vỡ vòng vây giúp hắn an toàn rời đi."

Tạ Cửu gật đầu, sặc mặt giãn ra:" Làm tốt lắm."

Thản Đan bị ấn quỳ trên mặt đất, biết bản thân khó thoát, hắn cũng không buồn tiếp tục nguỵ trang, hai mắt hằn đỏ, lớn tiếng chửi mắng:" Tạ Cửu, ngươi là đồ ác quỷ, đánh chiếm quốc ta, giết chết huynh đệ ta, hôm nay không giết được ngươi, là ta bất tài! Nhưng ngươi hãy nhớ lấy, nam nhi Khởi La ta nhất định sẽ có một ngày trở mình, tiến lên giết chết mạng chó của ngươi! Ngươi con mẹ nó nhất định không được chết tử tế!"

Đối mặt với nhục như vậy, Tạ Cửu một chút cũng không để tâm, thản nhiên tiếp nhận khăn tay Tống Thanh đưa qua, nhẹ nhàng lau đi vệt máu tươi phun tung toé trên mặt, nhẹ giọng ra lệnh:" Huỷ bỏ hàm dưới."

Lập tức có người tiến lên, đem hàm dưới Thản Đan bẻ gãy, lời lẽ lăng mạ tức khắc dừng lại, chỉ còn lại một ít âm thanh " ô ô a a" không rõ.

Tống Thanh lên tiếng:" Chủ soái, không trực tiếp giết chết sao?"

" Đương nhiên không." Tạ Cửu đứng dậy, mỉm cười quỷ dị, lạnh lùng phân phó: " Truyền lệnh xuống dưới, tiến vào chiếm giữ Lạc Tương, khao thưởng toàn quân. Tiếp theo, phong toả tin tức cuộc chiến, không được tiết lộ tin tức Lạc Tương đã bị quân ta chiếm đóng. Chúng ta còn cần tên này đến gõ cửa cổng thành tiếp theo."

Tống Thanh sửng sốt, mừng rỡ quỳ xuống ôm quyền:" Chủ soái anh minh! Lấy mỹ nhân cùng rượu ngon trong thành Lạc tương khao thưởng tam quân, quân ta nhất định sĩ khí tăng cao. Mà dùng người này mở đường, chẳng những có thể tiết kiệm thời gian, công sức mà còn có thể giảm bớt thương vong bên ta! Thuộc hạ lập tức đi làm!"

Thản Đan tức đến khoé mắt muốn nứt ra, ô ô kêu to, lại không có cách nào cắn lưỡi tự sát, chỉ trơ mắt nhìn Tống Thanh từ từ biến mất.

Lý do hắn ra khỏi thành đầu hàng, thứ nhất là bởi vì binh lính thủ thành về cơ bản đã bị tiêu diệt sạch sẽ, nếu cứ kháng cự mù quáng thì chỉ gây thêm nhiều thương vong. Một khi cổng thành bị công phá, bá tánh trong thành nhất định chịu khổ, không bằng giơ cờ đầu hàng, đổi lấy quân địch sẽ tạm thời không xâm nhập vào trong. Thứ hai, hắn cần thời gian đệm cho kế hoạch ám sát. Ban đầu hắn vốn tưởng rằng ngay cả khi hành thích thất bại, kết quả tệ nhất, cùng lắm hắn sẽ cùng huynh đệ thủ thành lấy thân tuẫn thành, tuyệt đối sẽ không liên luỵ đến bá tánh trong thành. Không nghĩ tới Tạ Cửu căn bản không thèm quan tâm đến hiệp định đầu hàng, truyền lệnh lấy Lạc tương khao thưởng tam quân.

Tạ Cửu chậm rãi bước đến trước mặt Thản Đan, đôi ủng như làm bằng sắt ma sát với nền nhà, phát ra âm thanh nặng nề:" Thản Đan, ông biết vì sao bản thân lại bại lộ không?"

Thản Đan trừng mắt nhìn Tạ Cửu, ánh mắt như muốn ăn tươi nuốt sống hắn.

" Không sai, chính là ánh mắt này." Tạ Cửu ngồi xổm xuống, lạnh lẽo nắm chặt cằm Thản Đan:" Một nam nhân quả cảm có gan lãnh đạo toàn thành kháng địch, không có khả năng sẽ khom lưng uốn gối đầu hàng sau khi đối diện kẻ thù. "

Gân xanh nổi lên, móng tay Thản Đan bấu chặt xuống đất, bấu đến độ mười đầu ngón tay đều chảy máu.

" Kéo hắn xuống, trông coi cẩn thận, tuyệt đối không để hắn chết!"

" Rõ"

Nửa đêm trời nổi tuyết trắng, xoá sạch vết máu in trên tuyết. Lạc Tương cả đêm không ngủ, nơi nơi đều truyền đến thanh âm cười nói của binh lính Sở quốc. Tất cả đều thay phiên vào thành hưởng thụ, một nửa ở lại ngoài thành canh giữ, để tránh khi tình hình có biến lại không còn ai tỉnh táo.

Cửa sổ phía Đông chưa bị tuyết phủ trắng, Tạ Cửu một mình bước lên tầng cao nhất của tháp Lạc Tương, đăm chiêu nhìn về phía Ma Khiên. Mấy trăm dặm về phía Tây, ngoại trừ ánh sáng bập bùng của ngọn đèn dầu trước mắt thì chỉ còn lại màu đen vô tận của màn đêm.

Phía sau truyền đến thanh âm của một nam tử trẻ tuổi:" Ah, Chủ soái, ngài ra đây sớm vậy?"

Tạ Cửu quay đầu, Tống Thanh cầm theo một bình rượu trống không, lảo đảo bước về phía trước, cười hì hì nói:" Chủ soái, muộn rồi ngài còn nhìn gì vậy, ở đây ngoài màu đen với ảnh lửa còn gì khác để ngắm sao? " * Nấc* Tạ Cửu nhíu mày, bất giác lùi lại phía sau nửa bước:" Ngươi ăn cái gì trước khi uống rượu vậy, thật là thối?"

Tống Thanh: "....." Thối QAQ.

Tống Thanh buồn bực cách xa Tạ Cửu vài bước, sau khi nhìn theo tầm mắt Tạ Cửu thì ngạc nhiên hỏi:" Chủ soái, ngài đang nhìn về phía Ma Khiên sao? Ta từng nghe nói đó là toà thành giàu có nhất Khởi La, mỹ nhân, rượu ngon, tài bảo, cần cái gì có cái đó!"

Áo giáp đẫm máu dù đã được lau sạch nhưng trong tuyết vẫn ánh lên màu vàng nhờ nhờ, Tạ Cửu sau khi nghe thấy những lời của Tống Thanh cũng chỉ khẽ nhếch môi:" Không tồi, chẳng qua, điều ta muốn nhất chỉ có mình nàng ấy."

Tống Thanh kinh hãi, thiếu chút nữa phun đầy rượu vào mặt Tạ Cửu.

Phụ thân hắn là đệ tử do Trấn Nam tướng quân đích thân dạy dỗ, tử thừa phụ chí, hắn từ bé đã theo phụ thân vào quân doanh huấn luyện. Kể từ ba năm trước khi Tạ Cửu mới trở về, hắn đã đi theo làm phó tướng bên cạnh Tạ Cửu, vì Tạ Cửu mà dốc toàn sức lực. Quan hệ giữa hai người chưa đến mức quá thân thiết nhưng thỉnh thoảng vẫn hay rủ nhau uống rượu nói chuyện phiếm. Đây là lần đầu tiên hắn nghe Tạ Cửu nhắc đến một vị cô nương. Nghe giọng điệu, hình như chủ soái của hắn rất thích vị cô nương này.

(3) Tử thừa phụ chí: con trai kế thừa di nguyện, ý chí của cha tiếp tục làm một việc gì đó.

Tống Thanh quan sát biểu tình trên mặt Tạ Cửu, má ơi, cái con người ngày thường không biết gì ngoài trị quân không ngờ còn có bộ mặt dịu dàng ôn nhu như nước như vậy. Cả người Tống Thanh bất giác nổi toàn da gà, thuận miệng hỏi:" Ngài sẽ đem vị cô nương đó về Sở quốc sao?"

" Đương nhiên." Tạ Cửu mỉm cười đáp:" Nàng sau này sẽ là phu nhân duy nhất của ta."

Tống Thanh: "....."

Theo cách nói của Tạ Cửu, chẳng phải cô nương này sẽ là Hoàng hậu tương lai của Đại Sở bọn họ sao. Hắn nhất định phải dặn dò toàn quân, sau khi tiến vào Ma Khiên, nhìn thấy cô nương nào cũng phải khách khách khí khí, ngón tay cũng không được chạm bậy, miễn cho không cẩn thận chạm phải Hoàng hậu tương lai, Tạ Cửu mà biết, hậu quả thật khôn lường.

*

Mùa đông, Thành Ma Khiên Khởi La.

Ngoài thành khói lửa nổi lên bốn phía, Sở Quân đóng quân ba ngày ba đêm bên ngoài cổng thành, bao vây mọi hướng, thế tiến công ngày càng trở nên dữ dội.

Âm thanh nặng nề khi cổng thành bị công phá vang vọng khắp Ma Khiên, tiếng đao kiếm va chạm vào nhau kết hợp với tiếng mũi tên xuyên qua da thịt khiến người ta ớn lạnh.

Đứng trên tháp canh phòng nhìn xuống, thi thể trên chiến trường chồng chất như núi, mà ở bình nguyên xa xôi, Sở quân đông nghìn nghịt nhìn không tới điểm cuối làm nhân tâm sinh tuyệt vọng.

(4) Bình nguyên: đồng bằng, những vùng đất bằng phẳng, rộng.

Trong thành, bá tánh sợ hãi trốn ở trong nhà, quan lại quý tộc càng gấp đến độ sứt đầu mẻ trán, binh lực Khởi La ngày càng thưa thớt, tình hình cầm cự không mấy khả quan, nhưng nếu trên đường trốn chạy gặp phải quân Sở thì cũng bị giết. Kể từ ngày thành bị bao vây, triều đình chia làm hai phe: Một phe chủ trường liều chết chống cự — — Tạ Cửu chỉ nói không giết bá tánh, nhưng không nói khi đầu hàng sẽ không giết quý tộc! Phe khác thì chủ trương đầu hàng — tiếp tục kháng cự, sớm hay muộn rồi cũng phải chết, không bằng mau chóng đầu hàng, đổi lấy một tia hy vọng sóng sót.

Hoàng cung Ma Khiên xa hoa giờ chỉ còn lại một mảng trống trơn. Tai hoạ ập đến, chỉ số ít thị vệ tận tâm cùng thị nữ trung thành nguyện ở lại bảo hộ chủ tử, còn lại đều hốt hoảng bỏ chạy. Bình hoa giá trị liện thành, lưu ly phỉ thuý vỡ vụn đầy đất, nhưng chẳng ai bận tâm.

Ba ngày công thành, cửa thành Ma Khiên rốt cuộc vỡ vụn.

Tạ Cửu từng phát ngôn bừa bãi nói rằng — — chỉ cần Hoàng đế Khởi La đầu hàng, Tạ Cửu sẽ đảm bảo an toàn của cả nhà hắn cùng tính mạng bá tánh toàn thành. Nhưng Vũ Văn Thước thà chết chứ không chịu yếu thế, vẫn luôn kiên trì ở cửa thành nghênh chiến, hiện tại không rõ sống chết.

Nhưng bất luận kết quả ra sao, hắn đã sớm an bài đường lui cho cả gia đình — chỉ cần cổng thành vừa vỡ, bất luận hắn có trở về hay không, Tuyết Di cùng mấy hài tử, cả Ninh Tịnh sẽ được tâm phúc của hắn bảo hộ từ mật thất rời đi.

Khi nhận được chiếc áo choàng đẫm máu gửi về từ tiền tuyến, Tuyết Di thương tâm đòi sống đòi chết không muốn rời đi, muốn cùng Vũ Văn Thước hi sinh vì tổ quốc. Hạ phó dùng mọi biện pháp, thiếu chút nữa là đánh nàng hôn mê mới có thể đem Tuyến Di cùng các hoàng tử công chúa nhét vào mật đạo, sau đó mới trở lại kéo tay Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh cự tuyệt cơ hội rời đi, nàng nói nàng muốn một mình lưu lại. Hạ phó thấy thái độ Ninh Tịnh cực kỳ kiên quyết, hơn nữa, nàng cùng Vũ Văn Thước kì thật không có quan hệ huyết thống, đem ra so sánh, đương nhiên quan trọng hơn là phải đem Tuyết Di cùng các hoàng tử công chúa rời đi, thời gian không thể trì hoãn, Hạ phó liền vội vàng đóng cửa mật thất rời đi.

Lập tức, cả toà điện to lớn như vậy, lại chỉ dư lại một người lẻ loi là Ninh Tịnh.

Trong khoảng thời gian gần ba năm qua, tiến độ hoàn thành cốt truyện vẫn luôn tăng lên, một số chi tiết cũng xảy ra biến hoá. Trong cuộc nội chiến tranh giành ngôi vị hoàng đế, cuối cùng Vũ Văn Thước lên ngôi. Cuộc đời Vũ Văn Hạo cũng không chết vì một chén thuốc độc, ngược lại khi Sở quân công thành bị một mũi tên bắn trọng thương, suýt toi nửa cái mạng, nhưng tốt xấu gì vẫn bảo vệ được hơi thở cuối cùng, trước mắt vẫn còn đang tĩnh dưỡng.

Mà biến hoá rõ nhất chính là quỹ đạo của Tạ Cửu. Theo nguyên tác, vào lúc này đáng lý ra Tạ Cửu nên cùng Tạ Kha đánh nhau bất phân thắng bại, không rảnh quan tâm sự đời, nhưng đời này hắn thật sự đã quay về Khởi La trong vòng ba năm. Còn nữa, đáng nhẽ sau khi đăng cơ Tạ Cửu hẳn mới đánh chiếm Khởi La. Còn có, Tạ Cửu nguyên bản hẳn sẽ mở một con được máu thẳng tiến đến Khởi La, nhưng hắn đời này, lại chưa từng lạm sát bá tánh.

Mà tiến độ hoàn thành cốt truyện, cũng tăng cao theo mỗi đợt tấn công của Tạ Cửu. Sau khi đánh bại Tạ Kha, tiến độ hoàn thành cốt truyện tăng đến 95%. Khi hắn đem Khởi La đánh hạ hơn phân nửa, tiến độ cốt truyện liền bay thẳng lên 98%.

Nhưng sau đó, tiến độ hoàn thành cốt truyện vẫn luôn đứng im, liều sống liều chết không cho nàng 2% còn lại.

— — Ninh Tịnh hồi tưởng lại mọi chuyện xảy ra trong ba năm vừa qua, ngẩng cổ nhìn xa xăm về phía đại điện, bất ngờ thấy long ỷ trống rỗng thì tâm tình đột nhiên có chút phức tạp cùng chua xót.

Vũ Văn Thước không phải người xấu, Tạ Cửu cũng không phải người xấu, nhưng bối cảnh của thế giới lại nhất định buộc họ phải đánh nhau.

Hệ thống:" Chỉ một cái nhiệm vụ mà thôi, đừng nghĩ quá nhiều, nếu không ngươi sẽ khó mà dứt ra được. "

Ninh Tịnh:" Xem ra ngươi rất có kinh nghiệm." Hệ thống:" Ngươi làm thêm một vài nhiệm vụ rồi sẽ hiểu. Đây là thế giới song song, các ngươi vốn không nên giao thoa. Tuy rằng bây giờ ở cùng một thế giới, nhưng bọn họ từ lâu đã mai một trong lịch sử bao la, không cần bận tâm họ sống chết thế nào, dù sao ở thế giới của ngươi, bọn họ đã sớm không còn."

Ninh Tịnh thông suốt đáp:" Được, trả lời đơn giản mà thô bạo, ta thích."

Cùng hệ thống cãi lộn một lúc lâu, cuối cùng Ninh Tịnh cũng không còn để tâm mấy chuyện vụn vặt nữa.

Thời gian trôi qua, mặt trời bắt đầu lên cao.

Hệ thống đột nhiên thông báo:" Đinh! Tiến độ hoàn thành cốt truyện tăng lên, tiến độ hiện tại: 99%"

Hệ thống:" Ngươi có thể chuẩn bị nhiệm vụ cuối cùng được rồi, còn nhớ rõ nội dung hôm qua ta nói với ngươi chứ?"

Ninh Tịnh:" Nhớ rõ, được, làm việc thôi."

Nàng chống đầu gối đứng dậy, bước nhanh về phía phòng mình. Dọc đường không thấy một bóng người, quả nhiên tất cả mọi người đều chạy hết.

Đẩy cửa phòng, mở tủ quần áo ra, một kiện xiêm y đỏ rực nằm chỉnh tề bên trong. Ninh Tịnh đứng đối mặt với gương đồng, trút bỏ xiêm y trên người, thay bộ áo cưới phiền phức kia lên.

Đuôi phượng kéo dài, hoa châu lắc lư theo từng bước chân, hoa mỹ phi phàm, đẹp đến ná thở. Nhưng mũ phượng lại nặng muốn chết, Ninh Tịnh đỡ cần cổ mỏi nhừ, từng bước khó nhọc quay trở lại đại điện.

(5) Mũ phượng:Ninh Tịnh:" Aaaaa, nặng chết đi được, ta bị thoái hoá đốt sống cổ mất."

Hệ thống:" Là do ngươi quá lười thể dục thôi."

Ninh Tịnh tức giận phản bác:" Trên đầu vác theo mũ phượng hai mươi cân đủ loại thập cẩm các thứ, ngươi thử xem?"

Hệ thống trầm mặc một chút, đột nhiên ý vị thâm trường nhả ra một câu:" Thế giới sau, ngươi sẽ sớm quen với loại trọng lượng này thôi."

Ninh Tịnh cảnh giác lên tiếng:" Ngươi rốt cuộc an bài nhiệm vụ gì cho ta?"

Hệ thống:" Rất mau ngươi sẽ biết thôi, cái này là ta đặc biệt đặc biệtttt tự mình an bài cho ngươi nha."

Ninh Tịnh chờ trong đại điện, không biết qua bao lâu, nàng mệt mỏi tựa đầu vào long ỷ chợp mắt, cuối cùng cũng đợi được tiếng bước chân quen thuộc lại gần — — đó là tiếng giày vải lót bông dẵm trên mặt đất.

Ninh Tịnh vội vàng bừng tỉnh, cảm giác lo lắng bất an ập tới, đến đầu ngón tay còn hơi run run, nàng hít một hơi thật sâu, đứng dậy, chăm chú nhìn vào cánh cửa trước mặt.

Cánh cửa gỗ xa hoa " kẽo kẹt" mở ra, Tạ Cửu đứng chắn tầm sáng, toàn thân bạch ngọc, phong hoa tuấn mỹ.

Xa cách ba năm trời, rốt cuộc cũng đã gặp mặt, hai người nhìn nhau thật lâu, nhưng mãi không nói lên lời.

Cuối cùng, Tạ Cửu hít một hơi thật sâu, mỉm cười giang tay gọi:" Tỷ tỷ, ta tới đón người."

Hệ thống:" Cuối cùng cũng kết thúc nhiệm vụ, đi thôi."

Ninh Tịnh gật gật đầu, nhấc tà váy đi về phía Tạ Cửu, cuối cùng, càng bước càng nhanh, gần như chạy ào vào trong lòng Tạ Cửu.

Kể từ khi tiến độ hoàn thành cốt truyện vẫn luôn dừng ở mức 98%, Ninh Tinh rốt cuộc cũng hiểu rõ nguyện vọng cuối cùng Tạ Cửu muốn là gì.

Đó là lời hứa ba năm, dường như đã thành chấp niệm của hắn. Nó là một phần trong nhân sinh tám năm qua mà hắn không thể vứt bỏ. Chỉ khi thành toàn nó, nàng mới có thể rời khỏi thế giới này.

Chấp niệm này thật ra rất đơn giản, chính là quay lại đón Ninh Tịnh.

Đây là nhiệm vụ cuối cùng của Ninh Tịnh ở thế giới này.

Hệ thống:" Đinh! Tiến độ hoàn thành cốt truyện tăng lên, tổng giá trị hiện tại: 100%. Chúc mừng ký chủ đã xuất sắc vượt qua nhiệm vụ đầu tiên."

Hệ thống:" Chúng ta cần phải đi."

Ninh Tịnh dùng sức cọ cọ ở trong ngực Tạ Cửu, nuốt xuống một tiếng thở dài, mỉm cười nói:" Được, đi thôi."

Tạ Cửu ghì chặt người trong lòng, biểu tình thoả mãn như ôm cả thế giới. Nàng thế nhưng lại mặc áo cưới đợi hắn, thật sự hạnh phúc, hạnh phúc muốn phát điên.

Không biết đã ôm trong bao lâu, Tạ Cửu đột nhiên ý thức được người trong lồng ngực có chút không thích hợp, bàn tay siết chặt eo hắn đã buông thõng từ bao giờ.

Ninh Tịnh nhắm mắt, cả người không chút động tĩnh.

Tạ Cửu hoảng hốt, run rẩy nới lỏng vòng tay, yếu ớt lắc lắc Ninh Tịnh:" Tỷ tỷ?"

Không có vòng tay Tạ Cửu chống đỡ, thân thể mặc váy cưới của Ninh Tịnh tức khắc trượt xuống đất. Khuôn mặt nàng vẫn xinh đẹp như cũ, trên môi là nụ cười yếu ớt, khoé mắt hơi ẩm ướt, lồng ngực đã sớm không còn phập phồng.

Tạ Cửu khẽ gọi:" Tỷ tỷ?"

Linh hồn đã rời khỏi thể xác, đương nhiên sẽ không phản ứng lại.

Tạ Cửu cắn chặt môi dưới, quỳ rạp xuống đất, trái tim đau đến nghẹn thở, gắt gao ôm lấy thi thể Ninh Tịnh vào lòng, từng giọt nước mắt nóng hổi lặng lẽ rơi xuống mi nàng, môi nàng, ướt dẫm cả một góc xiêm y đỏ rực.

Chính người này dạy cho hắn cái gì gọi là thích, khiến hắn muốn bản thân mau chóng trưởng thành, đem nàng buộc chặt vào vận mệnh của bản thân, nhưng hắn ngàn vạn lần không ngờ tới, người này chưa từng có ý định đem tương lai để lại cho hắn. Điểm cuối của trưởng thành, hoá ra lại là ly biệt.

*

Ninh Tịnh đã thành công thoát khỏi thế giới thứ nhất, trôi nổi trong khoảng không trắng xoá một lúc lâu mới chậm rãi đi đến thế giới tiếp theo. Nhưng Ninh Tịnh vẫn không nhịn được oán trách:" Nói thật, hệ thống, các ngươi an bài nhiệm vụ có cần ác thế không?"

Hệ thống:" Hả?"

Ninh Tịnh:" Để ta mặc áo cưới chết trong lòng Tạ Cửu...... mặc dù nghe có vẻ rất nghệ thuật nhưng về sau sẽ để lại bóng ma tâm lý trong lòng hắn đó."

Hệ thống:" Đây là nhiệm vụ căn cứ theo nguyện vọng của Tạ Cửu mà an bài, hơn nữa, quy định đã nói rõ, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ngươi lập tức phải thoát khỏi cơ thể nguyên chủ, ta cũng không còn cách khác. Nhưng ngươi yên tâm, kiến nghị của ngươi sẽ được ta phản ánh lên tổng bộ."

Hệ thống:" Đinh! Sắp tiến vào nhiệm vụ thứ hai, ký chủ, ngươi sẵn sàng rồi chứ?"

Ninh Tịnh:" Đến đi."

Giây tiếp theo, linh hồn Ninh Tịnh liền lập tức rút khỏi thời không trắng xoá, rơi thẳng xuống một mảnh tối đen.

Phong lưu công tử: Thế là đã kết thúc một thế giới. Tạ Cửu của ta TT.TT

Suýt quên, các nàng có đoán được thế giới sau Ninh tỷ nhà ta sẽ đi vào thế giới thế nào không? Đoán đúng có quà 😉

Chương 19: Thế giới 2: Bánh bao nhỏ thứ hai (1)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

.

Khi Ninh Tịnh chậm rãi mở mắt, trên đầu cảm giác có một tầng tối đen cùng ẩm ướt đè lên. Nàng dùng sức lấy đầu đẩy mạnh, bùn đất trên đầu nứt ra, ánh dương rực rỡ lập tức bao lấy Ninh Tịnh, tầm nhìn cũng đột nhiên trở nên rõ ràng.

Hệ thống: " Đinh! Hoan nghênh ký chủ tiến vào thế giơi thứ hai, tiến độ hoàn thành cốt truyện hiện tại: 0%, tổng Giá trị Nhân phẩm: 30 điểm."

Ninh Tịnh thở khẽ một hơi, đưa mắt quan sát xung quanh, những cây cổ thụ cao chót vót, tán cây che kín bầu trời, xanh um tươi tốt, độ cao trung bình so với mặt nước biển đều cao hơn gấp hai lần so với trong trí nhớ của Ninh Tịnh. Nơi này hẳn là rừng rậm nguyên thủy chưa được khai phá.

Không khí lẽ ra phải tràn ngập mùi thơm đặc trưng của hoa cỏ, thấm vào ruột gan, chỉ đáng tiếc, Ninh Tịnh lại chỉ ngửi được một cỗ mùi tanh nhàn nhạt, dựa theo mùi vị kia, dường như là phát ra từ một cái sơn động đen nhánh gần đó. Khu rừng gần đó cũng là một mớ hỗn độn.

Đợi đã, hình như nàng đã quên điều gì đó – – vừa rồi, cô hình như là từ dưới đất chui lên....

Ninh Tịnh cẩn thận cúi đầu nhìn xuống cơ thể mình.

Đập vào mắt Ninh Tịnh là thân cây hình trụ thon dài, các nhánh đẹp đẽ tinh tế, lá cây mập mạp tươi tốt, một màu xanh mát tự nhiên, quanh thân tỏa ra một mùi thơm đặc trưng.

Hệ thống: "....."

Ninh Tịnh: "..... Sao ta lại biến thành cọng rau thơm thế này?"

Hệ thống: " Ai nói ngươi là rau thơm, ngươi đã thấy qua cây rau thơm nào to lớn như vậy chưa?"

Ninh Tịnh hồi lâu vẫn không thể tìm ra lý do phản bác: " Vậy rốt cuộc ngươi đem ta biến thành thứ gì?"

Mỗi lần có cơ hội thưởng thức bộ dạng xui xẻo của Ninh Tịnh, hệ thống lại không thể kiềm chế được cười vang: " Địa tinh, một loại yêu quái. Làm sao, ngươi đối với tạo hình này không hài lòng?"

Ninh Tịnh run rẩy khó chịu, những chiếc lá trên đầu cũng ào ào rung động theo: " Ngươi nói xem? Cái tạo hình nam nhân nhìn thấy liền trầm mặc, nữ nhân nhìn thấy liền rơi lệ, ngươi bảo ta làm thế nào hoàn thành nhiệm vụ?"

Hệ thống: " Tuổi ngươi không nhỏ, có thể tự do hóa hình."

Ninh Tịnh: " Sao không nói sớm."

Dựa theo chỉ dẫn của hệ thống, Ninh Tịnh thuận lợi hóa hình. Chạy đến bên dòng suối ngắm nghía, dưới nước phản chiếu khuôn mặt một nữ nhân vô cùng xinh đẹp, tóc đen môi đỏ, ấn đường điểm xuyến một hạt chu sa, ngũ quan giống cô như đúc.

Ninh Tịnh thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng, nàng cũng không cần từ bộ dáng tiểu hài tử bắt đầu trưởng thành nữa rồi. Như vậy càng tốt, đỡ phải chậm rãi nuôi lớn bản thân.

Tìm khối đá khô ráo ngồi xuống, Ninh Tịnh dùng tay chải lại mái tóc ổ gà trên đầu,chậm rãi tiếp thu cốt truyện hệ thống cung cấp.

Một lượng thông tin khổng lồ bất ngờ đổ ập trong đầu. Ninh Tịnh bất giác nhíu mày, sau khi cẩn thận xem qua một lượt, không khỏi có chút ngạc nhiên.

Đây là bởi vì, thế giới nhiệm vụ lần này có chút đặc biệt – – đây là một thế giới nơi yêu quái cùng nhân loại cùng nhau tồn tại.

Tự thời hồng hoang, nhân loại cùng yêu quái chưa bao giờ chung sống hòa bình một ngày, vẫn luôn đối kháng lẫn nhau. Thực lực hai bên, trải qua vài thập kỷ, có lúc giảm cũng có lúc tăng.

Thời kì hồng hoang, thiên địa hỗn độn. Số lượng yêu quái không nhiều nhưng bù lại thể lực cá nhân rất mạnh, một mình cũng có thể chiếm núi làm vua, không chuyện ác nào không làm, reo rắc tai họa nhân gian. Mà bên phía nhân loại cũng tương tự như vậy, tuy tổng thể không mấy nổi bật nhưng thực lực cá nhân lại rất kinh diễm, cứ sau mấy chục năm, một yêu thiên sư thiên phú dị bẩm lại bất giác ra đời.

Trong thời kỳ phong kiến thịnh vượng của vương triều nhân loại, các gia tộc thiên sư bắt đầu xuất hiện với quy mô lớn, cùng với sự nâng đỡ của giai cấp thống trị phong kiến, đổi lại thiên sư sẽ giúp triều đình trị vì Cửu Châu. Đây cũng là thời kì nhân loại bắt đầu từ phòng ngự chuyển mình qua công kích, thậm chí có người còn chủ động bắt giữ yêu quái, cướp lấy nội đan của chúng để gia tăng pháp lực.

Đại khái là tài ba dị sĩ biến chất, tuy rằng số lượng Yêu tộc thời kỳ này có tăng lên, cũng thường đến nhân gian quấy rối nhưng thực lực cá nhân đã giảm đi rất nhiều, thiên sư chỉ cần có chút tư chất liền có thể đánh đuổi bọn chúng. Đại yêu có thể náo loạn nhân gian như thuở hồng hoang, đã sớm biến thành " lông phượng sừng lân", khó có thể nhìn thấy. Cho dù có, cũng sẽ không dễ dàng xuất hiện ở nhân gian.

Mà nhiệm vụ lần này của Ninh Tịnh, đại khí vận giả là nhân loại, vai ác là Yêu tộc. Kỳ lạ ở chỗ, bọn họ căn bản không sinh ra trong cùng một thời kì, chiều dài cốt truyện, ước chừng kéo dài hơn một ngàn năm.

Đại khí vận giả thế giới này tên gọi là Yến Hoài Ngọc, sinh ra trong thời kỳ nhân loại quật khởi, trong một gia tộc thiên sư có chút danh tiếng – – Tên tiểu tử Yến gia này, không phải con vợ cả lại càng không phải đệ tử thân truyền của chưởng môn, hoàn toàn là một nhóc con thân thế bình thường.

Đương nhiên, vai chính khởi điểm càng thấp, sau này khi vả mặt mới có thể càng sảng khoái – – đây chính là định luận hoàng kim.

Rốt cuộc Yên gia cũng không phải Thiên lý nhãn, đương nhiên không thể phát hiện hào quang vai chính khi chỉ nhìn qua bề ngoài tầm thường của Yến Hoài Ngọc. Cho nên, khi tên tiểu tử này thành niên liền nhanh chóng đem người đuổi đến trông coi cấm địa bảo vật trân quý của Yến gia.

Gia tộc Yên gia này, kì thật cũng không có bảo vật gì đặc biệt quý hiếm, công việc trông cửa này của Yến Hoài Ngọc, thật sự một chút hàm lượng cùng tính khiêu chiến đều không có. ╮(╯_╰)╭

Nếu hắn là người qua đường Giáo, có lẽ cả đời đều sẽ tiếp tục vô vị tầm thưởng như vậy. Nhưng nếu hắn là viên kim cương, chỉ cần thời cơ thích hợp liền có thể phá kén tỏa sáng.

Ngay khi Yến Hoài Ngọc yên lặng mốc meo ở đây hai năm, cấm địa từ trước đến nay không người hỏi thăm thình lình xuất hiện một con đại yêu không rõ danh tính xâm nhập.

Đó là một con hồ yêu ra đời từ thuở hồng hoang, tên gọi là Nhan Ngàn Lan, năm nay gần sáu trăm tuổi, đã vượt qua ba lần thiên kiếp. Là một đại yêu danh trấn một phương. Nói chung, loại đại yêu đã tu luyện đến cảnh giới này đều sẽ không nhúng tay vào sự việc ở nhân gian. Nhưng tên Nhan Ngàn Lan này lại là ngoại lệ, hắn hành sự bất thường, trong vòng trăm năm đổ lại đây, vẫn luôn tác quái không ngừng. Năm mươi năm trước, không những lật tung Tàng Bảo các của Kim Lăng Lục gia, còn một đêm huyết tẩy toàn bộ gia tộc. Linh mạch quan trọng nhất Kim Lăng Lục gia bị phá hủy, khiến cả gia tộc phải lùi lại mấy trăm năm, gốc rễ bị hủy, không thể không tìm cứ điểm khác, đến nay vẫn còn chưa khôi phục nguyên khí như ban đầu.

Đương nhiên, sau trận huyết tẩy đó, Nhan Ngàn Lan cũng không chiếm được tiện nghi gì nhiều, ngược lại còn khiến bản thân trọng thương. Sau đó, hắn liền mai danh ẩn tích vài thập kỷ, không ngờ tới, có một ngày hắn sẽ xuất hiện ở Yến gia.

Hắn muốn đoạt bảo vật Yến gia, là một cái Phá đồng trản làm bằng vàng, tác dụng rất đơn giản, là một loại pháp khí giúp lưu lại mạng sống, nhưng nó sẽ tước đi một nửa thọ mệnh của người dùng và trao cho kẻ khác. Pháp khí này có tác dụng phụ rất lớn, sẽ thương tổn nguyên thần của người sử dụng, thu lợi một ngàn thì tự tổn hại tám trăm, là một loại pháp khí râu ria – – cũng không biết Phá đồng trản nhỏ nhoi này làm sao lại thu hút sự chú ý của Nhan Ngàn Lan, làm hắn như tiêm phải máu gà, một mực phải cướp được nó.

(1) Phá đồng trản: Là một pháp khí có dạng như chũm chọe ( cymbal).

Hầu hết đệ tử Yến gia đều không đủ tư lịch, vừa thấy đại yêu tu vi thâm hậu liền nhanh chóng quắp cổ bỏ chạy. Cũng chỉ có tên ngốc Yến Ngọc Hàn, nghé con mới sinh không sợ cọp, không những không lùi bước mà còn liều chết xông lên. Cuối cùng, một người một yêu dây dưa, cùng nhau rơi xuống vực sâu.

Yến gia chủ sau khi biết được tin tức, vội vàng đuổi đến hiện trường, sau khi nhìn qua hiện trường đánh nhau, liền suy đoán Yến Bạch Ngọc hẳn đã mất mạng.

Không nghĩ tới, mười ngày sau, Yến Hoài Ngọc thế nhưng thực sự trở về.

Không ai biết hắn đã trải qua những gì, chỉ biết rằng, sau khi trở về, toàn thân Yến Hoài Ngọc đều tỏa ra ánh sáng màu tím, mọi người liền hiểu ra, hóa ra hắn đã nuốt nội đan của Nhan Ngàn Lan.

Có lẽ là một sự trùng hợp, thời điểm Nhan Ngàn Lan đến cướp pháp khí vừa hay là lúc cơ thể hắn suy yếu nhất. Yến Hoài Ngọc lại có một thân thế trâu bò – – mang trong mình dòng máu bán yêu, kết hợp với hào quanh bất tử của nam chính, thế nhưng có thể ở thời khắc mấu chốt, thức tỉnh dòng máu yêu quái, kỳ tích lấy nhược chế cường.

Giá trị cao thấp của một con người, liên quan mật thiết đến cấp bậc của đối thủ. Nếu Yến Hoài Ngọc đánh bại là một con tiểu yêu bình thường, tự nhiên sẽ không ai quan tâm. Nhưng người hắn đánh bại, lại là một con đại yêu độ kiếp đã lâu, pháp lực cao thâm, Yến Hoài Ngọc một đêm thành danh, thậm chí còn kéo theo danh tiếng Yến thị tăng cao, cơ duyên xảo hợp, Yến gia chủ ngay lúc đó lại nhận được sự nâng đỡ từ phía triều đình.

(2) Cơ duyên xảo hợp: Một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Yến gia thành công " Phủng thượng chén vàng", mấy trăm năm sau, liền dần dần lột xác thành thiên sư thế gia tiếng tăm lừng lẫy. Ân sủng không ngừng, một mình sừng sững giữa thiên tai gió lớn, chứng kiến bao thế hệ vương triều suy tàn.

(3) Phủng sự chén vàng: Nhận được một sự may mắn rất lớn, như bát cơm vàng từ trên trời rơi xuống.

Bản thân Yến Hoài Ngọc cũng bởi vì ăn được nội đan Nhan Ngàn Lan, tuổi thọ so với nhân loại bình thường cũng dài hơn rất nhiều, sống đến hơn hai trăm tuổi mới đi về cõi tiên. Cả đời hắn tràn ngập màu sắc huyền thoại, từng nhiều lần tiêu diệt đại yêu nguy hại nhân gian, được tôn làm tổ sư Yến gia, lưu danh muôn đời.

Định nghĩa của vai ác là gì? Chính là kẻ định sẵn sẽ gây trở ngại cho cuộc đời đại khí vận giả. Trong cuộc đời Yến Hoài Ngọc từng có rất nhiều đối thủ. Nhưng kẻ suýt nữa có thể cắt đứt vận mệnh của hắn, khiến hắn rơi vào hoàn cảnh thừa sống thiếu chết, cũng chỉ có đại yêu tên Nhan Ngàn Lan. Cho nên, ngay cả khi 2 đứa nhóc này sinh ra trong niên đại kém nhau mấy trăm nay, ngay cả khi giao thoa giữa chúng chỉ có ngắn ngủi mười ngày, hệ thống vẫn đem Nhan Ngàn Lan trói định làm vai ác thế giới này.

Nếu muốn chăn nuôi Nhan Ngàn Lan tuổi nhỏ, Ninh Tịnh đương nhiên không thể chạy đến niên đại của Yến Hoài Ngọc. Cho nên, vị trí hiện tại của nàng chính là niên đại năng suất con người thập phần lạc hậu, thời kỳ hồng hoang đại yêu cường hãn hoành hành ngang dọc. ( =_=)

Khốn khiếp nhất chính là, trong thời kỳ điểu không sinh trứng này, nhân tài mới có tư cách lớn tiếng nói chuyện. Yêu tộc tương tàn là chuyện bình thường, yêu quái nhỏ yểu chỉ có thể câm nín trở thành điểm tâm cho đồng loại. Nàng tình cờ lại là một gốc rau thơm không có một xu sức mạnh chiến đấu, còn không đủ nhét kẽ răng cho đại yêu. (╯q皿q)╯︵┻━┻

Hệ thống: " Đã nói không phải là rau thơm."

Hệ thống: " Đúng rồi, hảo tâm nhắc nhở một chút, xét thấy ngươi sức chiến đấu quá kém. Chăn nuôi Nhan Ngàn Lan tám năm, ngươi tốt hơn hết nên đến nhân giới sinh hoạt. Dù sao cũng là nơi ở của nhân loại, yêu khí so với bình thưởng mỏng hơn rất nhiều, ở đó người mới có thể không bị ăn luôn."

Ninh Tịnh khóc lóc: " Lúc mới gặp, ngươi còn rất suy nghĩ cho ta kia mà. Hệ thống, vì sao ngươi lại trở nên xa lạ như vậy?"

Hệ thống: " Đây là phương thức biểu đạt ta yêu ngươi. Ngoan, tới làm nhiệm vụ đi."

Ninh Tịnh sụt sịt, lau hết nước mắt trên mặt, lúc này mới đi theo mùi máu tươi, bước lại gần sơn động đen nhánh cách đó không xa.

Nhan Ngàn Lan thời kì này vẫn còn là một tiểu hồ ly vừa mới sinh ra,chưa phải là một con đại yêu kiêu ngạo, oai phong một cõi đời sau.

Mẫu thân hắn là một con Bạch hồ. Sau khi sinh ra anh em hắn liền mau chóng ra ngoài kiếm ăn. Không ngờ, trời có " mưa gió thất thường ", mẫu thân hắn gặp phải một kẻ săn mồi đói khát dọc đường, bị tên đó một ngoặm cắn chết.

Con thú săn mồi lần theo hơi thở Bạch hồ, ở phụ cận tìm được hang động của của anh em hắn. Tiểu hồ ly trong động còn chưa thể mở to mắt, cứ như thế bị tên đó dùng răng nhọn nhai thành một bãi máu loãng.

Nhan Ngàn Lan là một con tiểu hồ ly vừa lười nhác vừa gầy yếu nhất, khi các huynh đệ khác ra sức gào khóc cho mẫu thân chú ý, hắn lại chỉ lười biếng rúc vào một góc ngủ ngon lành. Ngày hôm đó, có lẽ là do mùi máu tươi trong động quá nồng, cũng có lẽ do tiếng hít thở của Nhan Ngàn Lan quá mức yếu ớt, kẻ săn mồi không có phát hiện ra hắn ngủ trong một góc, do đó hắn trở thành kẻ duy nhất sống sót.

Sau khi chờ kẻ săn mồi rời đi, Nhan Ngàn Lan mới tỉnh lại. Huyệt động là một mảnh tối đen tĩnh mịch,mí mắt Nhan Ngàn Lan chưa hoàn toàn mở hết, không có sữa cùng không có thịt ăn, cứ như vậy ở trong sơn động tối tăm giãy giụa một thời gian dài, nhưng không ai nghe được tiếng kêu thảm thiết lại nhỏ bé yếu ớt của hắn.

Sau đó, dựa vào một ít thịt nát trong hang động, hắn đã tự mình vật lộn sống sót cho đến khi rời khỏi hang.

Yêu tộc phải sau lần hóa hình đầu tiên mới có được pháp lực, trước khi hóa hình, ngoài chỉ số IQ cùng nhận thức bên ngoài, kỳ thật Nhan Ngàn Lan không khác gì so với một con hồ ly bình thường. Hắn một mình lẻ loi ở trên núi trốn đông trốn tây, sau khi hóa hình lần đầu tiên, lại mấy lần tìm đường sống trong cõi chết, chật vật trải qua thời kỳ ấu niên nguy cơ tứ phía. Sau đó, lần hóa hình thứ hai, thứ ba cũng lần lượt đến.

Hai năm sau khi kết thúc ba lần hóa hình, thiên kiếp tiến đến.

Thiên lôi sẽ sàng lọc một bộ phận lớn yêu quái, thậm chí đánh nứt nội đan bọn họ, làm bọn họ chết không có chỗ chôn. Nhưng cũng có thể khiến cho một phần nhỏ yêu quái thoát thai hoán cốt, nguyên thần tăng lên một cấp bậc. Nhan Ngàn Lan cũng chính từ đợt thiên kiếp này, " niết bàn trùng sinh", phi thăng trở thành đại yêu danh trấn một phương.

Bởi vì từ nhỏ đã lớn lên ở sơn dã, không có bạn bè, cũng không có tình thương hay quản giáo, trong lòng Nhan Ngàn Lan không có khái niệm thế nào là đạo đức, hành sự không theo lẽ thường, chỉ làm theo ý mình, thích gì làm nấy.

Ninh Tịnh: "...."

Cho nên nói, vị đại đại sau khi trải qua ba lần thiên kiếp này, còn bốc đồng như vậy, ba lần bốn lượt trốn xuống nhân gian quậy phá, hóa ra là bởi vì thích? (=_=)

(4) Đại đại: Giống như đại thần trong võng du, Đại Đại là từ ngôn ngữ mạng Trung dùng để gọi thần tượng của mình.

Đi đêm lắm có ngày gặp ma. Nhan Ngàn Lan có lẽ cũng không ngờ được, bản thân chẳng qua chỉ hứng trí đi trộm một "cục sắt" ở Yến gia, ai ngờ lại bị hào quang vai chính của Yến Mạch Ngọc một giây liền die [ ngọn nến]

Hây, Đại yêu hơn sáu trăm tuổi bại trận trong tay đại khí vận giả gần hai mươi tuổi, nghe có vẻ.... cũng không quá mất mặt ha.

Ninh Tịnh đi đến trước cửa động đen nhánh, ngửi thấy mùi vị yêu khí nơi này vô cùng hỗn loạn, xem ra, kẻ săn mồi giết cả nhà Nhan Ngàn Lan kia mới đi chưa đến nửa ngày.

Đế giày đạp lên đáy động ướt nhẹp, không thể phân biệt nổi lớp nhão nhoẹt dính dính bên dưới, rốt cuộc là bùn đất hay vẫn là máu. Càng đi sâu vào trong huyệt động, mùi tanh càng thêm nồng hậu. Đi mãi đi mãi, Ninh Tịnh đột nhiên dẵm phải vật gì đó, nàng kinh ngạc cúi đầu, nhẹ nhàng nhấc mũi chân lên, thì ra là một mảng lông trắng dính máu, phía trên còn dính một ít thịt nát, có lẽ là từ trên cơ thể tiểu hồ ly nào đó cắn xuống.

Đột nhiên nhìn thấy loại đồ vật như vật, dạ dày Ninh Tịnh không khỏi cuộn trào. Nàng lắc lắc mũi chân, nín thở trấn tĩnh, tiếp tục bấu vách đá bước tiếp. Bên trong vách đá cuối hang có một bức tường lõm,phía trên mọc rất nhiều cây mây rủ xuống, vừa vặn có thể ngăn được tầm mắt trên cao.

Nếu như không phải biết trước, căn bản không ai có thể nhìn ra phía sau cây mây có một không gian hơi lõm vào.

Ninh Tịnh ngồi xổm xuống, không gian yên tĩnh đến mức nàng chỉ có thể nghe thấy tiếng thở của mình, nhưng nếu cẩn thận phân biệt, vẫn có thể nghe ra một tiếng thở yếu ớt khác biệt với hơi thở của nàng.

Ninh Tịnh vươn tay rẽ bụi diệp thảo trước mặt, không gian nhỏ bé bên trong được bao phủ toàn là diệp thảo, ở giữa là một phiến đá khô ráo trơn bóng. Trên phiến đá, một nhúm lông trắng mềm mại đang vo tròn như quả bóng, nó đang ngáy, ngủ ngon lành, hoàn toàn không hay chuyên gì đã xảy ra bên ngoài.

(5) Diệp thảo:Ninh Tịnh nhẹ nhàng hít vào một hơi, duỗi tay lật qua lật lại nhúm bông như một trái bóng.

Thằng nhãi con này đúng là quá lười, không chút bố trí phòng vệ nào mà biến thành tư thế chữ X. Cái bụng trắng nõn, vẫn tiếp tục ngáy khò khò, lông tơ trắng muốt nhẹ nhàng run run. Hai chân ngắn ngủn vô thức mở rộng, đối diện Ninh Tịnh, vật nhỏ giữa hai chân cũng hoàn toàn lộ ra

– – Tìm thấy rồi.

Tay Ninh Tịnh nhẹ nhàng nâng đầu cùng mông nhỏ, đem cục bông mềm mại ôm lên, nhanh chóng nhét vào vạt áo ngoài áo trung y, khép chặt vạt áo, đảm bảo cục bông an toàn không bị rơi ra, chỉ lộ cái mũi cho hắn không khí.

(6) Áo trung: lớp áo màu trắng thường được mặc bên trong xiêm y bình thường, giống 1 lớp áo lót cho đỡ lộ, thứ tự thường là: áo yếm > trung y > lớp váy bên ngoài.

Nơi này không thể ở lâu, nếu không, mùi máu tanh nơi đây hấp dẫn thêm một kẻ săn mồi thứ hai, vậy hai người bọn họ.... à không, hai yêu bọn họ đều không thể chạy thoát.

Nhanh chóng đi ra khỏi cửa hang, Ninh Tịnh niệm pháp quyết, đêm hai người bọn họ bay xuống chân núi.

Đột nhiên cảm thấy vạt áo cồm cộm, nàng nhanh chóng nhìn xuống dưới ngực. Cục lông nhỏ trong ngực không biết đã mở mắt từ bao giờ, con ngươi đen nhánh ướt át như mã não hơi hơi mở lớn, nhìn cảnh vật liên tục chạy về phía sau, có hơi chút sững sờ. Sau đó một lúc lâu, mới lấy mong vuốt bấu chặt vào vạt áo Ninh Tịnh, dùng sức quay đầu lại nhìn phía sau, yếu ớt bất an kêu to liên tục.

Ninh Tịnh đem đầu hắn ấn lại vào trong lồng ngực, trấn an vỗ về: " Mẫu thân ngươi có việc bận phải đi giải quyết ngay, ủy thác ta chiếu cố ngươi một đoạn thời gian."

Sau khi nghe xong, Nhan Ngàn Lan không tiếp tục cựa quậy nữa, ngoan ngoãn lùi về trong ngực Ninh Tịnh, nhắm mắt an tĩnh. Nhưng chỉ lát sau, hai hàng nước mắt trong suốt chậm rãi chạy dọc theo mí mắt, nhiễm ướt một nhúm lông trắng trên mặt hắn.

Trong lòng Ninh Tịnh thở dài – – xem ra, hắn cũng không ngu ngốc như nàng tưởng tượng, có lẽ chắc đã đoán được chuyện gì đã xảy ra với mẫu thân cùng huynh đệ mình.

Phong lưu công tử: Dạo này ta chăm không, chăm ra chương hôngggg

À đúng rồi, không biết do mắt ta già hay do tên vai ác quá chéo ngoe mà ta toàn đánh lộn Nhan Ngàn Lan thành Ngan Ngàn Lan =)))

Mọi người thấy chỗ nào sai bảo ta nha ❤️

Chương 20: Thế giới 2: Bánh bao nhỏ thứ hai(2)

Ôm Nhan Ngàn Lan xuống núi, theo chỉ dẫn của hệ thống, Ninh Tịnh đi xung quanh tìm được một chỗ tương đối an toàn trong thôn của loài người – – một trấn nhỏ nằm giữa sông và núi.

Thời đại nguyên thủy, không khí trong lành. Vào trấn, dọc đường đi người đi thưa thớt, mỗi người trên mặt đều dán gạch men Ninh Tịnh quen thuộc.

Ban đầu, Ninh Tịnh còn lo lắng bản thân đi trên đường sẽ bị người khác phát hiện ra thân phận yêu quái, nhưng dần dần, nàng liền phát hiện bản thân lo lắng thừa. Trừ khi là thiên sư rất cao minh, nếu không, yêu quái tép riu như nàng, với yêu khí nhàn nhạt như vậy, căn bản sẽ không ai thèm chú ý.

Mà Nhan Ngàn Lan kể từ khi vào trấn, vẫn luôn rúc trong ngực nàng, im lìm không nhúc nhích, thoạt nhìn rất không có tinh thần.

Ninh Tịnh cách một lớp quần áo vỗ vỗ đầu hắn, coi như an ủi, sau khi vỗ xong mới bắt đầu hành trình đi tìm nhà trọ.

Thị trấn này rất nhỏ, đi từ đầu trấn đến cuối trấn cũng chỉ tầm bốn mươi đến năm mươi hộ gia đình. Vốn dĩ ban đầu Ninh Tịnh định tìm một nơi có mái hiên để ngủ tạm một đêm nhưng đi dạo một vòng, mới phát hiện không chỗ nào có thể dừng chân.

Ninh Tịnh chặn một nữ nhân qua đường lại hỏi vài câu, cuối cùng đã hiểu dụng tâm hiểm ác của hệ thống.

– – người ở thế giới này, tất cả đều tự mình lên núi đốn củi làm nhà a aaaaaaa!

Năng suất lao động thời kì này đại khái tương đương với năng suất của xã hội nô lệ trong lịch sử, tương đối lạc hậu, đương nhiên sẽ không có các công trình công cộng như khách điếm, miếu thờ,...tuy nhiên, ưu thế duy nhất của thời kì này có lẽ chính là không có chế độ nô lệ, cũng không có chủ nô.

Đêm nay nếu không muốn ăn ngủ đầu đường xó chợ, Ninh Tịnh hoặc là ngủ nhờ nhà người khác hoặc là phải tự mình động thủ xây nhà. Vế trước không ổn, nàng một là không có tiền, hai là không tin người lạ, ba là người khác cũng sẽ không bao giờ để một người lạ sống trong nhà họ. Vế sau lại càng không cần tính, nàng lớn như vậy, cùng lắm mới chỉ sửa qua bồn cầu két nước, còn xây nhà gì đó thì nàng chịu.

Ninh Tịnh ngớ người, nội tâm sụp đổ gào thét: " Hệ thống, đây là cái ngươi gọi là – – thế giới ta sẽ quen thói cu li?"

Hệ thống: " Ngươi xem, bằng cách này, không phải cơ bắp toàn thân ngươi đều được rèn luyện sao. Sau khi quen với với công việc nặng nhọc này, ngươi sẽ không còn cảm thấy xương cổ bị thoái hóa đốt sống nữa."

Ninh Tịnh: "..... Nhưng ta sẽ vì vất vả mà căng cơ thắt lưng cùng viêm khớp vai a."

Đương nhiên, dù sao hệ thống xuất hiện cũng là để phụ trợ ký chủ, mặt trên nói thế chỉ để hù dọa Ninh Tịnh tý thôi. Trên thực tế, ngay khi Ninh Tịnh tiến vào thế giới này, nó đã chuẩn bị tốt nơi ở cho nàng rồi, trấn nhỏ này vừa hay nửa tháng trước có một hộ gia đình dọn đi, để lại một tiểu trang viên trống không, đồ dùng bên trong tuy không thể nói là đầy đủ mọi thứ nhưng tốt xấu gì cũng có thể cứu vãn tình hình trước mắt, không đến mức phải ôm Nhan Ngàn Lan lang bạt màn trời chiếu đất.

Căn cứ theo chỉ dẫn, Ninh Tịnh đi đến nơi hệ thống sắp đặt – – dưới gốc cây đại thụ lớn ven rìa trấn nhỏ, quả nhiên có một tiểu trang viên trống không. Tiểu trang viên này cách khá xa với các hộ gia đình trong trấn, sau lưng là một hồ nước, ven hồ là rặng trúc kéo dài đến tận giữa hồ, thuận tiện bắt cá. Vị trí địa lý không tồi. Bề ngoài có chút cũ nát nhưng mức độ này vẫn có thể chấp nhận được, tu tu bổ bổ một chút là có thể vào ở.

Càng cao hứng chính là, phía trước nhà có một mảnh đất nhỏ đã được rào chắn cẩn thận, về sau có thể gieo hạt trồng hoa, trồng rau gì đó.

Cũng may là có nó, nếu không, Ninh Tịnh cũng không dám đảm bảo, phòng ngủ sập sệ kia có thể hay không ngủ đến nửa đêm liền sụp, nhân tiện đem hai yêu bọn họ đè bẹp.

Đồ dùng trong phòng không thể nói là đầy đủ mọi thứ, mới tinh như cũ nhưng tốt xấu gì cái ly cái đĩa, chăn mềm gối đầu, xiêm y gì đó đều đủ cả. Ninh Tịnh đi vòng quanh phòng ở vài vòng, mái nhà có vẻ vẫn dùng tốt, còn vết nứt gì đó, chắc phải chờ đến ngày mưa mới có thể kiểm nghiệm được. Kiểm tra từ trên xuống dưới, phát hiện cũng chỉ có cửa sổ là cần phải tu bổ.

Trong phòng đã có dụng cụ, nhưng chưa cần gấp gáp tu bổ, có một chuyện quan trọng trước mắt phải làm, đó chính là mang Nhan Ngàn Lam đi tắm rửa – – nàng phải đem cục lông nhỏ này tắm rửa sạch sẽ mới được.

Hệ thống: " Đinh! Chúc mừng ký chủ đã thành công đưa được mục tiêu nhiệm vụ về nhà, tiến độ hoàn thành cốt truyện bay lên, tiến độ hiện tại: 5%"

Vừa rồi trong động tối tăm nhìn không rõ, bây giờ dưới ánh mặt trời mới nhìn rõ, lông mao toàn thân Nhan Ngàn Lan dính thành từng cụm, lông cổ còn bám không ít bùn, dùng tay không không thể cạy hết. Ninh Tịnh tìm thấy một cái bồn gỗ, lấy nước trong hồ phía sau nhà, ở trong phòng giúp Nhan Ngàn Lan tắm rửa. Không có xà phòng, chỉ có thể dùng tay xoa.

Lúc đầu Nhan Ngàn Lan còn rất bài xích nước, vẫn luôn muốn trèo ra khỏi bồn gỗ. Nhưng nhờ Ninh Tịnh dịu dàng trấn an, dùng tay cầm lấy móng vuốt hắn, cho hắn thử chạm xuống đáy bồn, Nhan Ngàn Lan phát hiện chậu này không sâu liền không tiếp tục phản kháng nữa.

Sau khi tắm rửa cho hắn trắng trẻo thơm tho, Ninh Tịnh đem Nhan Ngàn Lan bế lên. Nhan Ngàn Lan sau khi lau khô lông tóc trông giống hệt một quả bóng tròn phồng lên, tiểu tử này lông tóc thật dày, vừa dài vừa mượt, Ninh Tịnh sờ soạn mất cái mới thỏa mãn bế hắn lên giường, tìm mấy cái gối đầu lớn vây xung quanh mép giường, phòng ngừa trường hợp hắn rớt xuống. Hắn nhỏ như vậy, nếu chẳng may rớt xuống đất, nàng mà không chú ý, khả năng dẵm phải là rất cao.

Nhan Ngàn Lan từ lúc xuống núi vẫn luôn luôn buồn bã ỉu xìu, tùy ý cho Ninh Tịnh đùa nghịch. Bây giờ làm tổ ở trên giường, hắn nhanh chóng nhắm mắt lại, tâm trạng gần như xuống đáy, nếu không phải nhìn cái mũi hơi hơi ướt át của hắn, Ninh Tịnh còn nhìn không ra hắn vẫn còn sống.

Giải quyết xong vấn đề của Nhan Ngàn Lan, lúc này Ninh Tịnh mới có thời gian đi tổng vệ sinh cùng tu bổ cửa sổ.

Phải dành hơn nửa ngày nàng mới đem hết bàn ghế, giường đệm, ngăn tủ, bệ bếp, tất cả lau chùi sạch sẽ, sau đó lại kiếm thêm mấy dụng cụ, chẻ một vài miếng gỗ nhỏ, tu bổ lại cửa sổ bị mục nát. Sau khi kết thúc, Ninh Tịnh cảm thấy bắp tay như phát triển thêm một vòng, cả người cũng toàn mùi mồ hôi.

Trở lại trong phòng, Ninh Tịnh đầu tiên là trở lại mép giường kiểm tra, may mắn Nhan Ngàn Lan vẫn như cũ ngoan ngoãn làm tổ trên giường, còn duy trì đúng tư thế ban đầu,

Ninh Tịnh ngẩng đầu nhìn sắc trời, bỗng nhiên ý thức được điểm không thích hợp: " Hệ thống, ta tới thế giới này bao lâu rồi?"

Hệ thống: " Từ khi ngươi ôm Nhan Ngàn Lan trong động về đến bây giờ, đại khái được mười lăm tiếng đồng hồ."

Ninh Tịnh có chút kinh ngạc: " Nhưng ta không cảm thấy đói, cũng không cảm thấy khát, chẳng nhẽ là do ta không phải con người?"

Hệ thống: " Đúng vậy, ngươi là Địa tinh, nghiêm túc mà nói, ngươi là yêu quái không cần ăn thịt người, chỉ cần không khí, mưa nắng là ngươi đủ sống sót."

Ninh Tịnh cuối cùng cũng tìm ra điểm lợi khi biến thành cọng rau thơm – – thật là dễ nuôi nha. Nàng có thể chịu đói, nhưng không có nghĩa Nhan Ngàn Lan cũng có thể chịu đói – – hắn dù sao cũng mới chỉ là tiểu hồ ly đang ở giai đoạn sơ sinh.

Mặc dù hắn không nói, vì tâm trạng đang rất tệ, cũng không có nhúc nhích nhưng không ăn không uống trong một khoảng thời gian dài như vậy, nó hẳn đã đói bụng rồi đi.

Ninh Tịnh nhẹ nhàng ghé vào mép giường, vươn tay tách miệng Nhan Ngàn Lan, Nhan Ngàn Lan yếu ớt lắc người, nhưng không thể địch lại được sức của Ninh Tịnh, bị nàng bắt mở miệng. Quả nhiên, cả khoang miệng hồng nhạt không có một cái răng. Tiểu hồ ly tuổi này, hẳn là muốn ăn sữa.

Nhưng nàng đi chỗ nào tìm sữa được bây giờ?

Ninh Tịnh nhớ lại, hình như lúc cô mới bước chân vào trấn có nhìn thấy mấy hộ gia đình có chăn nuôi dê bò, không biết đã có sữa cho nàng xin chưa? Tâm động không bằng hành động, Ninh Tịnh xếp một tầng gối nữa xung quanh Nhan Ngàn Lan rồi mới rời đi.Quả nhiên trong trấn có năm sáu hộ gia đình đang chăn nuôi dê bò. Trong thời kỳ sức sản xuất lạc hậu này, chăn nuôi dê bò chủ yếu là để cày ruộng hoặc ăn thịt, hẳn là vẫn tìm được một con dê bò đang trong thời kỳ cho con bú.

Ninh Tịnh lần lượt đi gõ cửa từng nhà, nhưng bất hạnh thay, mấy hộ gia đình vừa rồi đều không có thứ Ninh Tịnh mong muốn. Chỉ còn một hộ cuối cùng, Ninh Tịnh không ôm quá nhiều hy vong, tiến lên gõ cửa.

Ngay lập tức một thanh niên mặc trang phục đơn giản thò đầu ngó ra, nghi hoặc lên tiếng: " Cô nương tìm ai, hình như ta chưa từng thấy cô nương trước đây?"

" Ta mới chuyển đến hôm nay" Ninh Tịnh đi thẳng vào vấn đề: " Tiểu ca, huynh có sữa không? Có thể vắt cho ta xin ít được không?"

Đối phương: "......."

Mặc dù quá trình chào hỏi có hơi ngàn chấm nhưng may mắn thay trong nhà tiểu ca này thực sự có một con dê đang cho con bú. Niên đại này ít người, con người nói chung vẫn tương đối chất phác, Ninh Tịnh hỏi xin một chén sữa dê, tiểu ca liền sảng khoái đáp ứng. Ninh Tịnh rối rít cảm ơn, sau khi cùng vị tiểu ca này trao đổi tên họ liền biết được ân nhân tên gọi là Trương Chính, lúc này mới vui vẻ dẹp đường hồi phủ.

Về đến nhà, Nhan Ngàn Lan đã thay đổi tư thế – – cuộn người như con tôm, đây là một tư thế mang tính phòng ngự, dường như muốn nói cho thế giới bên ngoài, hắn từ chối mở rộng cửa lòng tiếp thu hiện thực. Ninh Tịnh đặt cốc sữa dê lên bếp hâm nóng, sau đó tiến đến mép giường, ngồi xuống dùng từng muỗng nhỏ bón Nhan Ngàn Lan uống sữa.

Đáng tiếc, Nhan Ngan Lan nhất quyết không chịu mở miệng, mặc cho Ninh Tịnh dùng hết vốn liếng dỗ dành,hắn vẫn chẳng mảy may di chuyển, vẫn luôn héo héo. Xem ra, cả nhà bị giết thật sự là một đả kích đối với hắn.

Ninh Tịnh không còn biện pháp, chỉ đành đem sữa dê ra ngoài trước.

Nhan Ngàn Lan đã không ăn không uống liên tục trong hai ngày. Chỉ có thể nói rằng hắn không hổ là con trai Hồ yêu, ngay cả khi cơ thể yếu hơn, cơ thể vẫn có nội đan bảo vệ sinh mệnh. Ngược lại, nếu đổi lại là em bé nhân loại, không ăn không uống trong hai ngày, sợ rằng đã sớm treo.

Mặc dù là như vậy nhưng cũng không thể cứ mãi không ăn không uống. Nhan Ngàn Lan không giống nguyên thân thực vật của Ninh Tịnh, cho dù không ăn không uống, vẫn có thể thông qua con đường khác sống sót. Hắn nhất thiết phải ăn cơm thì mới có dinh dưỡng để sống.

Ninh Tịnh đau đầu thực sự, chỉ có thể ở trong lòng mắng hắn cứng đầu, còn lại vẫn kiên nhẫn vuốt ve lông hắn. Nàng muốn Nhan Ngan Lan nghe hiểu lời nàng nói.

Sau khi màn đêm buông xuống, nàng làm một hàng rào bằng gối bao quanh Nhan Ngàn Lan phía trong giường, làm như vậy buổi tối có xoay người, cũng sẽ không chạm đến hắn.

Hôm sau, Ninh Tịnh lại tiếp tục mặt dày, đến nhà Chương Chính xin một chén sữa dê nhỏ.

Cứ đi xin sữa như vậy cũng không phải biện pháp, Ninh Tịnh phải mau chóng tìm kiếm thức ăn có thể nuôi nấng Nhan Ngàn Lan thay thế sữa dê.

Chiếu theo tình hình hiện tại, thiết thực nhất là nuôi lấy một con vật có thể cho sữa. Nếu không thể nuôi được,ít nhất nàng cần phải chuẩn bị thứ gì đó để trao đổi sữa dê với Chương Chính, sao có thể nhận mãi đồ của người ta được.

Thật ra, ngoài các thức ăn làm bằng sữa, chờ Nhan Ngan Lan lớn hơn một chút, nàng có thể cho hắn ăn một ít cháo bột hoặc cháo loãng gì đó. Cái này dễ hơn tìm sữa rất nhiều.

Ngày thứ ba, tình hình rốt cuộc cũng có chuyển biến, Nhan Ngàn Lan cuối cùng cũng chịu mở mắt và nguyện ý uống sữa – – xế chiều hôm đó, Ninh Tịnh theo thói quen dọn một chiếc ghế đẩu nhỏ ngồi ở bên cạnh bàn, ôm Nhan Ngàn Lan đặt trên bàn, dùng muỗng nhỏ thổi từng muỗng sữa dê đưa tới bên miệng hắn. Lần này, cuối cùng Nhan Ngàn Lan cũng chậm rãi mở mắt, thè lưỡi dè dặt liếm từng chút sữa một.

Cuối cùng đã được đáp lại, tâm tình Ninh Tịnh rất tốt, từng muỗng lại từng muỗng, kiên nhẫn bón sữa dê cho hắn uống. Cứ chầm chậm ăn như vậy, thật không ngờ Nhan Ngan Lan có thể ăn hết chén sữa dê nàng mang về, ăn xong còn ợ một cái rất thoải mái.

Ninh Tịnh nhìn chằm chằm vào cái bụng nhỏ của Nhan Ngàn Lan, luôn cảm thấy nó rất không khoa học, chẳng nhẽ do mấy ngày nay bị bỏ đói?

Uống sữa xong, Ninh Tịnh ôm hắn áp lên ngực, nhẹ nhàng vỗ lưng hắn để tránh hắn ăn no quá tý lại trớ sữa.Hệ thống: " Nói thật, không hiểu sao nhưng ta vẫn luôn cảm thấy ngươi sẽ chăm sóc trẻ con rất tốt."

Ninh Tịnh cúi đầu vỗ vỗ lưng Nhan Ngàn Lan: " Đúng vậy, cao trung cha mẹ ta đã qua đời, sau đó được gia đình chú nhận nuôi. Nhà ông ấy có ba đứa con, đứa nhỏ nhất kém ta mười năm tuổi. Ta đã học được cách chăm sóc trẻ con từ khi đó."

(1) Cao trung: là THPT ở Trung Quốc.

Tuy rằng hệ thống bọn họ tự tay tuyển chọn ký chủ, nhưng ngoài tư liệu có liên quan đến nhiệm vụ, toàn bộ tư liệu còn lại của ký chủ đều được bảo mật. Lần đầu tiên nghe thấy Ninh Tịnh nhắc đến gia đình mình, hệ thống có chút ngạc nhiên, trầm mặc một lúc lâu mới nói tiếp: " Ta nhớ rõ ngươi từng nói, bản thân ra đời kiếm tiền từ rất sớm."

Ninh Tịnh: " Đúng vậy, đã làm rất nhiều công việc."

Hệ thống bị gợi lên lòng hiếu kỳ: " Vậy ngươi thích nhất công việc gì?"

Thích nhất công việc gì?

Trước nay chưa từng có ai hỏi nàng vấn đề này, Ninh Tịnh chìm vào kí ức xa xăm, có hơi thất thần. Nếu phải nói về công việc yêu thích nhất, nàng thật sự là không biết nên trả lời ra sao. Nhưng nếu nói về công việc để lại cho nàng ấn tượng khó quên nhất, có lẽ chính là lúc vào lúc khó khăn nhất, nàng nhận được công việc gia sư ấy.

Bởi vì tại đó, nàng từng thích một người.

Ninh Tịnh cười nhạt, nhẹ nhàng bâng quơ chuyển chủ đề: " Công việc gì kiếm được nhiều tiền nhất ta liền thích công việc đó."

Uống sữa xong, Nhan Ngàn Lan được Ninh Tịnh ôm tới ôm lui trong phòng, bắt đầu mơ mơ màng màng sắp ngủ.

Nhan Ngàn Lan lúc này, y hệt như một chú mèo con mới sinh, ở trong mắt Ninh Tịnh, thật sự không khác gì đang nuôi sủng vật.Đến bây giờ nàng mới có cảm giác mình đang nuôi một cơ thể sống.

Hơn nữa, trong thế giới này, chờ khi nàng hoàn thành xong tám năm nhân sinh, Nhan Ngàn Lan cùng lắm mới chỉ tám tuổi, đại khí vận giả thậm chí còn chưa có sinh ra. Ở thế giới này, tuy thân phận nàng có chút kỳ lạ, nhưng cuộc sống vẫn xem như khá bằng phẳng.

Ninh Tịnh đem thắc mắc trong lòng hỏi hệ thống, hệ thống rất nhanh trả lời: " Nếu không có gì thay đổi thì hai tuổi Lan Ngàn Lan sẽ hóa hình lần đầu tiên, bốn tuổi hóa hình lần thứ hai, sáu tuổi hóa hình lần thứ ba, sau ba lần hóa hình cơ thể căn bản sẽ định hình xong. Cho nên, hắn sẽ không duy trì trạng thái hồ ly mãi mãi."

Ninh Tịnh kinh ngạc hỏi lại: " Hắn không phải có thể sống đến mấy trăm tuổi sao? Sao có thể hóa hình xong trong vòng mấy năm được?"

Hệ thống: " Nếu cơ thể vẫn luôn không thành niên, làm sao bọn chúng có thể sống sót trong Yêu giới. Cấp bậc yêu quái càng cao thì sẽ hóa hình càng nhanh, sau ba lần hóa hình là sẽ đến thiên kiếp đầu tiên. Bộ dáng Yêu tộc về cơ bản là đã định hình xong, chúng sẽ bước vào giai đoạn ổn định nhất của cuộc đời đó chính là thời kỳ dài nhất của tuổi trẻ. Nói chung, Yêu tộc có 90% thời gian là sẽ ở giai đoạn tuổi trẻ."

Thì ra là thế....

Ninh Tịnh vẫn còn vấn đề hỏi tiếp: " Vậy khi bọn hóa hình, trí não có phát triển theo không?"

Hệ thống: " Đương nhiên là có."

Ninh Tịnh ồ một tiếng, thế thì còn được. Ít nhất sẽ không xuất hiện tình huống bên ngoài hai mươi tuổi, bên trong chỉ số thông minh bốn tuổi.

Sau khi dỗ Nhan Ngàn Lan ngủ say, Ninh Tịnh nhẹ nhàng đặt hắn trở lại giường, cẩn thận chải lông cho hắn.

Nhan Ngàn Lan áp mặt vào gối, đôi mắt mơ màng ngây thơ nhìn chằm chằm Ninh Tịnh, đã không còn phòng bị như trước.

Hắn không biết người này là ai, nhưng mà, bản thân luôn đối với nàng có một loại gần gũi đến kỳ lạ..... Đột nhiên không kịp chuẩn bị, Nhan Ngàn Lan bị cơn buồn ngủ tập kích đến ngáp ngắn ngáp dài, tròng mắt đen nhánh hiện lên một tầng hơi nước. Cảm giác kì quái vừa mới nhen nhóm nảy mầm trong đầu đã nhanh chóng bị đập tan, không còn một dấu vết.

Chung quy hắn vẫn chỉ là một cậu nhóc mới sinh, lúc nào cũng dễ bị buồn ngủ, dung lượng não cũng không đủ lớn.

Ban đầu Ninh Tịnh định chuẩn bị xoa bụng giúp Nhan Ngàn Lan dễ tiêu hóa nhưng nhìn thấy mí mắt hắn đã bắt đầu đánh nhau, lại không quá tình nguyện lộ bụng ra cho nàng xoa, xem ra, muốn xoa bụng hắn chỉ có thể chờ một đoạn thời gian sau.

Sau khi thổi tắt ngọn nến, Ninh Tịnh nằm nghiêng trên giường, nhìn cục lông xù xù cuộn tròn trên gối bên cạnh, cả người còn tỏa ra mùi sữa nhàn nhạt, trong đầu bỗng nhiên nảy ra một ý tưởng, hứng thú lẩm bẩm: " Không bằng, ta đặt cho ngươi một cái nick name nhé?"

Nhan Ngàn Lan đã ngủ say đương nhiên không trả lời, Ninh Tịnh tự hỏi tự trả lời: " Kêu.... Bảo bảo? Mao Mao? Không được, tên xấu mới dễ nuôi, Cẩu Thặng? Cẩu Đản?"

Nhan Ngàn Lan trở mình quay mông về phía Ninh Tịnh.

Ninh Tịnh nghĩ tới nghĩ lui, đem tất cả nick name bản thân có thể nghĩ ra tra xét một hồi, rốt cuộc quyết định: " Lớn lên giống quả bóng như vậy, về sau gọi ngươi là Cầu Cầu đi."

Nhan Ngàn Lan khịt khịt mũi, tiếp tục chìm vào mộng đẹp.

Ninh Tịnh cười nói: " Cầu cầu, ngủ ngon."

Phong lưu công tử: Ta không cần các nàng vote vủng gì hết, chỉ cần thỉnh thoảng cmt bàn luận vui vẻ cùng nhau là thích lắm rồi. Đọc cmt như kiểu được tiếp thêm 1000 động lực luôn. Yêu ❤️

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau