NUÔI DƯỠNG BÁNH BAO PHẢN DIỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nuôi dưỡng bánh bao phản diện - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Thế giới 1: Bánh bao nhỏ đầu tiên (10)

" Nơi này thật đúng là phong thủy hữu tình nha," Vũ Văn Hân nhìn xung quanh một vòng, ánh mắt đầy ngụ ý dừng lại trên người Ninh Tịnh nửa giây, nói: " A Thước, không ngại Hoàng huynh cũng ở đây chứ?"

Ninh Tịnh: "...." Nàng buồn bực nhìn xung quanh một vòng, nơi này nói trắng ra không phải chỉ là một khu đất trống sao, thế mà cũng có thể trợn mắt nói phong thủy hữu tình được.

Tạ Cửu nheo nheo mắt, Vũ Văn Hạo nhìn người không mời mà tới này, đang định đứng dậy thì đã bị Vũ Văn Thước giữ chặt bả vai, giảm bớt không khí gương cung bạt kiếm, nhàn nhạt cười, hướng Vũ Văn Hân nói: " Đương nhiên không ngại."

Cái này nói thế nào được nhỉ, không khí bây giờ quả thật có chút vi diệu, hai nhóm người Vũ Văn Hạo, Vũ Văn Thước gần như dính chặt với nhau, nhóm người Vũ Văn Hân chọn chỗ cách đó khá xa, chậm rì rì nhóm lửa nướng thịt. Hai bên phân chia ranh giới rõ ràng, đặc biệt là đám người Vũ Văn Thước bên này, quả thực chỉ hận không thể viết ngay lên mặt: " Đại gia ta cùng bên kia không thân."

Sau khi lấp đầy cái bụng xong, tất cả dập lửa, chỉnh trang quần áo rồi cùng lên ngựa. Móng ngựa giẫm lên cành cây khô, phát ra âm thanh " sột soạt". Phía trước chính là một cái giao lộ giao nhau, ba nhóm người cũng đã đến lúc phải tách ra, tiếp tục săn thú.

Đúng lúc này, trong rừng cây âm u bị tán cây chặn hầu hết ánh sáng mặt trời bỗng xuất hiện một tia sáng bạc vụt qua.

Vũ Văn Hạo ngay lập tức đứng thẳng người, kinh hô: " Hoàng huynh, là một con ngân lang."

(*) ngân lang là con sói màu bạc. Nhưng ta thấy để ngân lang hay hơn nên để nguyên.

Tiếng " hoàng huynh" này không chỉ tên gọi họ nhưng ai cũng đều biết người hắn kêu chính là Vũ Văn Thước.

Trong mắt Vũ Văn Thước cũng thoáng hiện lên vài tia kinh hỉ, hét to một tiếng, thúc ngựa lao nhanh vào trong rừng.

Ninh Tịnh lấy lại tinh thần, lập tức theo sau.

Người luôn luôn háo thắng như Vũ Văn Hân thế nhưng lúc này lại chỉ cười như không cười ngừng tại chỗ, ý bảo thuộc hạ không cần đuổi theo, tựa hồ hắn không định tranh giành con ngân lang khan hiếm này với Vũ Văn Thước. Tất cả mọi người dường như đều bị hấp dẫn bởi con ngân lang đã mấy chục năm không xuất hiện kia, chỉ duy nhất có Tạ Cửu chú ý tới sự khác thường của Vũ Văn Hân, Tạ Cửu rũ mắt, trong lòng bất giác dâng lên một cỗ cảnh giác.

Mười mấy con tuấn mã xuất hết công lực, ở trong rừng bao vây con ngân lang kia, rất mau liền đem nó bức đến bước đường cùng --- trước một vách đá.

Sau khi Ninh Tịnh đuổi kịp, nàng không dám đến quá gần, Tuy cách một đoạn nhưng vẫn có thể thấy được đây là một con ngân lang xinh đẹp mà dũng mãnh --- mõm dài và hẹp, cổ cao, da lông màu bạc lấp lánh.

Khác với Ninh Tịnh đang say mê đắm đuối, Tạ Cửu lại đang tập trung tìm kiếm cái gì đó trên người ngân lang. Ánh mắt quét qua một chỗ trên người ngân lang thì đột nhiên dừng lại.

Ở phía bên kia, dường như cảm thấy bản thân có mọc cánh cũng khó thoát nên ngân lang đang nôn nóng dùng hai chân cào cào mặt đất phía sau, nhe răng phát ra tiếng " gầm gừ" cảnh báo, bất an mà chuyển động tại chỗ. Đáng tiếc, mười mấy con tuấn mã uy phong lẫm liệt đã vây thành một vòng tròn, các binh lính trên lưng ngựa thì gương cung sẵn sàng, tất cả các mũi tên sáng bóng đang nhắm vào nó, phong tỏa mọi đường lui của ngân lang.

Mọi âm thanh đều ngừng lại, Vũ Văn Thước nheo mắt, giương cung, nhắm thẳng mũi tên bén nhọn vào đôi mắt ngân lang.

Bắn chết con mồi cũng đòi hỏi phải có kỹ xảo. Bắn vào mắt nó, vừa có thể tạo ra vết thương trí mạng vừa không phá hư bộ lông hoàn mỹ của nó. Hoàn toàn có thể nhìn ra, Vũ Văn Thước là đang tính toán lột da ngân lang một cách trọn vẹn nhất.

Tạ Cửu bỗng nhiên hét lớn: " Nhị hoàng tử điện hạ, nếu ngài không giết chết con sói này thì ta khẳng định ngài sẽ chiến thắng càng thêm thuyết phục?"

Ninh Tịnh kinh ngạc quay đầu, Vũ Văn Thước cũng sửng sốt, cánh tay đang muốn bắn tên liền ngừng giữa không trung.

Thuộc hạ của Vũ Văn Thước lớn tiếng quát: " Nói bậy, đây chính là ngân lang trăm năm khó gặp! Trong truyền thuyết cổ xưa của dân ta, ngân lang chính là hóa thân của các vị thần, ai có thể săn nó trở về, thì chính là chiến binh bất khả xâm phạm. Sao ngươi dám kêu điện hạ thả nó?"

Tạ Cửu lắc đầu, không kiêu ngạo không siểm nịnh nói: " Đương nhiên không phải muốn thả nó, nhưng mà, chúng ta cũng không thể giết nó."

Vũ Văn Thước nhướn mày, nhưng lại có chút hứng thú nhìn chằm chằm Tạ Cửu nói: " Ồ? Vậy ngươi nói xem ta tại sao không nên giết nó?"

" Điện hạ, con ngân lang này là một con sói đang mang thai" Tạ Cửu ngẩng đầu, mâu quang hiện lên một tia ánh sáng nhạt: " Ba Đồ Ni hoàng phi cũng là người đang có thai."

Đồng tử Vũ Văn Thước hơi co lại. Tất cả nhìn kỹ hơn --- mới vừa rồi trong rừng chỉ mải đuổi theo ngân lang, cộng thêm lông nó vừa dài vừa dày phất phơ trong gió, cho nên mới không quan sát hết thân mình nó. Mãi đến lúc này, bọn họ mới nhìn đến cái bụng hơi gồ lên ngân lang, quả nhiên là một con sói đang mang thai.
Ngân lang là hóa thân của các vị thần trong truyền thuyết Khởi La, trong một số truyền thuyết, thậm chí tổ tiên bọn họ còn được ghi lại là hậu duệ của ngân lang. Đem đầu con ngân lang này về, vị trí đứng đầu dĩ nhiên sẽ thuộc về Vũ Văn Thước. Nhưng chờ đến khi mổ bụng nó ra và đưa cho Hoàng đế, mọi người liền sẽ phát hiện trong bụng con ngân lang này, còn có một con sói nhỏ còn chưa có sinh ra.

Bình thường thì cũng không sao, nhưng hiện tại nếu kết hợp với việc Ba Đồ Ni hoàng phi đang mang thai, thì lại là một chuyện khác. Ở thời điểm khi vị trí Thái tử còn đang bỏ trống, rất khó bảo đảm sẽ không có người nào nhân cơ hội này bôi nhọ Vũ Văn Thước, vu oan hắn mang ác ý với hoàng đệ còn chưa sinh ra. Cho dù thắng trận đấu nhưng lại thua nhân tâm.

Ngược lại, nếu không săn giết ngân lang, tự nguyện nhận thua tại cuộc thi săn bắn mùa xuân năm nay, lại có thể lấy đại cục làm trọng, làm cho Hoàng phi ghi nhớ trong lòng.

Tất cả đều toát hết mồ hôi lạnh, ánh mắt nhìn Tạ Cửu cũng khác xưa.

Khó trách lúc nãy Vũ Văn Hân không dùng toàn lực đuổi theo, chỉ sợ là đã sớm nhìn ra còn ngân lang này đang mang thai!

Hóa ra con ngân lang này chính là một củ khoai nướng bỏng tay, nếu vừa rồi Vũ Văn Thước không suy nghĩ mà bắn chết nó, chỉ sợ mọi chuyện sẽ không dễ dàng chấm dứt như vậy, sẽ gây ra không ít phiền toái không cần thiết.

Nhìn rõ mọi việc từ đầu đến cuối, Ninh Tịnh không khỏi lắp bắp kinh hãi, sức quan sát của Tạ Cửu cũng thật tốt quá đi. Hóa ra mới nhỏ như vậy mà tâm tư hắn đã tinh tế và tỉ mỉ như vậy, năng lực suy xét chu toàn cũng dần dần lộ diện.

Cung đã lên dây thì không hể thu hồi, Vũ Văn Thước ngắm mũi tên về phía trước và thả tay, mũi tên " Xuy ---" một tiếng cắm vào cành củi khô cách ngân lang 2 mét. Ngân lang giật mình, dè dặt lùi lại mấy bước.

Vũ Văn Thước hạ tay thu hồi cung tiễn, một tay phất lên gia hiệu thuộc hạ, trầm giọng ra lệnh: " Bắt sống nó!"

Làm chuyện tốt không thể không lưu danh. Đầu con ngân lang này, giết thì không ổn, nhưng thả nó đi thì lại không cam lòng, biện pháp tốt nhất chính là bắt sống nó.

" Rõ!"

Tất cả binh lính xung quanh nghe lệnh, tiến lên giăng lưới, chỉ chốc lát đã tóm gọn được ngân lang.

Vũ Văn Thước quay đầu lại, liếc mắt một cái thật sau về phía Tạ Cửu: " Ngươi vừa rồi làm rất tốt. Nói cho bổn vương, ngươi tên gì?"

" Tạ Cửu"

" Tốt, Tạ Cửu." Khóe miệng Vũ Văn Thước nhẹ nhàng cong lên, hướng Ninh Tịnh nói: " A Tịnh, nếu ta nhớ không nhầm thì hắn là kẻ muội mới mang về từ trại nô lệ?" Ninh Tịnh vội vàng nói: " Đúng vậy"

Vũ Văn Thước trầm ngâm trong giây lát, thật ra hắn đã sớm nghe La Hưng nhắc đến người tên Tạ Cửu này.

Đánh giá của La Hưng nói với hắn là: Thông minh tuyệt đỉnh, là một hòn ngọc thô cần được rèn giũa, nếu được coi trọng, tương lai có thể trọng dụng được, chỉ đáng tiếc xuất thân thấp kém, bị kìm hãm lại.

Vũ Văn Thước vốn không mấy để tâm tới lời nhận xét này, nhưng đến hôm nay, hắn lại giật mình và thay đổi suy nghĩ của mình.

Có lẽ, hắn có thể cấp cho hòn ngọc thô này một cơ hội. Nhưng trưởng thành thành cái dạng gì, vậy thì phải xem tạo hóa của hòn ngọc thô này thé nào, hắn sẽ không nhúng tay. Nếu ngọc thô có thể lột xác thành ngọc quý, vậy hắn cũng không ngại sử dụng. Nếu chỉ là một viên ngọc trung bình, đối với hắn cũng không có tổn thất.

Vũ Văn Thước sau khi suy xét một hồi, liền hạ quyết định nói: " Ở quân doanh dưới trướng của ta, có một doanh trại cho con em quý tộc tụ tập rèn luyện. Nơi đó đa phần đều là thiếu niên tầm tầm tuổi ngươi. Bổn vương cho phép ngươi về sau có thể ra đó luyện tập, thế nào?"

Tạ Cửu lộ ra nụ cười vô hại, khom người nói:"Tạ Cửu nhất định sẽ không phụ sự kì vọng của điên hạ."

Sở dĩ Tạ Cửu ngăn cản Vũ Văn Thước không bắn con ngân lang kia không phải vì hắn từ bi, không đành lòng sát sinh động vật, lại càng không phải bởi vì hắn thật sự suy nghĩ cho Vũ Văn Thước, không muốn hắn ta bị đẩy ra đầu ngọn sóng, mà là hắn biết bản thân hắn không thể tiếp tục chờ đợi, năm nay Ninh Tinh đã mười sáu tuổi, nếu hắn vẫn cứ thong dong bước từng bước theo khuôn phép cũ, có lẽ đến một lúc nào đó hắn sẽ phải trơ mắt nhìn nàng bị kẻ khác cướp đi.

Hắn lại càng hiểu rõ, khi cơ hội ở trước mắt, làm thế nào có thể nắm bắt được tâm tư của 1 kẻ hoàng tộc một cách nhanh nhất, mượn sức hắn để nhảy ra khỏi lồng giam của chính mình.

Ninh Tịnh: "!!!"

- --- Vũ Văn Thức chỉ nhẹ nhàng nói mấy câu bâng quơ, nhưng lại khiến lòng Ninh Tịnh nổi song. Cái gọi là doanh trại cho con em quý tộc tụ tập rèn luyện kia, căn bản không phải là sân tập nơi nguyên chủ nhìn sạch bách Vũ Văn Hạo mà chính là quân doanh huấn luyện trực tiếp dưới trướng của Vũ Văn Thước!

Đây là cái khái niệm gì?

Nơi nguyên chủ nhìn sạch bách Vũ Văn Hạo kia, nói một cách đơn giản dễ hiểu thì chỉ là nơi công cộng do triều đình xây lên, không có yêu cầu nghiêm khắc gì hết, cho nên thỉnh thoảng sẽ có một ít tiểu cô nương nũng nịu chỉ đến đó điểm danh lấy phiếu chơi chơi. Học không tốt cũng sẽ không ai trách phạt nặng nề bọn họ.

Mà cái doanh trại võ trường dưới trướng Vũ Văn Thước kia lại là một phạm trù hoàn toàn khác, nói trắng ra thì đó chính là nơi nuôi dưỡng thuộc hạ thân tín của hắn.

Các thiếu niên bên trong đều xuất thân từ các gia tộc phụ tá đắc lực cho Vũ Văn Thước. Huynh trưởng hoặc phụ thân bọn họ đại đa số đều đang cống hiến sức lực dưới trướng Vũ Văn Thước. Sau khi đám thanh niên này trưởng thành, nếu không có biến cố bất thường gì xảy ra thì đều sẽ tiếp nhận vị trí của bậc trưởng bối để lại, cống hiến bên cạnh Vũ Văn Thước, tiếp nối dòng máu trung thành mà cha ông để lại.

Vế trước nhiều nhất chỉ được coi là một cái trường học quý tộc, mục đích nuôi dưỡng chính là biến các công tử quý tộc ăn chơi có thể quen thuộc với bắn cung cùng cưỡi ngựa.

Nhưng vế sau lại là doanh trướng được huấn luyện như Sparta*, người được nuôi dưỡng ra đều chính là những " binh khí" thật sự có thể sống sót trên sa trường tàn khốc. Lực sát thương của hai người được nuôi dưỡng ở hai nơi trên hoàn toàn không thể dùng 1 cấp bậc để so sánh.

(*) Sparta: Thành bang cổ Sparta của Hy Lạp nổi tiếng là một vùng đất của nghệ thuật chiến tranh, người ta còn gọi đó là "trại lính". Và nó cũng đúng là một trại lính thực thụ. Ở đây, những công việc không liên quan tới chinh chiến và chính trị thường được giao cho nô lệ, để các công dân có thể tập trung chuyên tâm rèn luyện.Công dân nam ở Sparta thường bắt đầu được dạy về các kĩ năng giao chiến khi chỉ mới 7 tuổi. Đến năm 20 tuổi, họ sẽ được gia nhập vào quân đội.

Vũ Văn Thước nói muốn đem Tạ Cửu vào đó, điều đó chứng tỏ Tạ Cửu rất nhanh sẽ thoát khỏi thân phận nô lệ. Về sau chỉ cần hắn nắm chắc cơ hội, và cố gắng chiếm được lòng tin của Vũ Văn Thước thì việc cầm được chiếc chìa khóa vàng để vào được vòng tròn tâm phúc của Vũ Văn Thước chỉ còn là điều sớm muộn.

Đù má, theo nguyên tác thì tận năm mười năm tuổi Tạ Cửu mới ôm được cái đùi vàng Vũ Văn Thước a! Hiện tại hắn còn chưa đến mười một tuổi, vì cái lông gì mà Vũ Văn Thước lại chĩa cành ôliu cho hắn sớm như vậy?

(*) Ôliu là một biểu tượng thiêng liêng của người dân Hy Lạp. Theo truyền thuyết cổ xưa, nhánh ôliu biểu trưng cho sự hy vọng, chĩa nhánh ôliu về phía ai đó chính là cấp cho họ một cơ hội.

Còn nữa, sau khi ôm được đùi vàng, Tạ Cửu cùng lắm cũng chỉ là cái phụ tá bên cạnh Vũ Văn Thước mà thôi. Thế vì cái quặt què gì mà hiện tại lại bị ném đến cái doanh trại huấn luyện ba trăm dũng sĩ Sparta kia vậy? !Σ( ° △°|||)︴

Có quỷ, nhất định có quỷ, hệ thống, mau ra đây, cốt truyện của ngươi sụp đổ rồi a a a a a a!

Chương 12: Thế giới 1: Bánh bao nhỏ đầu tiên (11)

Năm năm sau.

Tây Vực, sa mạc Diên Phiên,

Đêm lạnh như băng, ngân hà rộng lớn, cồn cát giống những con sóng chạy dài không dứt, đắm mình dưới anh trăng lạnh giá.

" —— Chạy mau....."

" A a a a a —— mã tặc tới!"

(*) Mã tặc: Cướp ở vùng sa mạc.

Y Sa gian nan từ sườn núi lăn xuống, cánh tay cùng lòng bàn tay bị cát nóng trộn cùng một ít vụn đá sắc nhọn ma sát làm trầy da, thậm chí nơi khủy tay còn bị mất một mảng da lớn. Do quá hốt hoàng nên mấy lần bị vấp ngã vùi mặt vào cát, một miệng lấm lem, thậm chí cát còn rơi vào trong mắt, khiến nước mắt nàng vẫn không ngừng chảy ra.

Tiếng chém giết sau lưng vẫn không ngừng truyền đến, tại nơi hoang vu như nơi này, âm thanh kiếm chém vào da thịt nghe được vô cùng rõ ràng. Nghĩ đến khả năng một trong những người bị chém đằng sau có thể là ca ca mình, Y Sa lại không kìm được nước mắt, nhưng nàng không dám dừng lại, chịu đựng cơn đau dữ dội, đứng dậy, một bước chạy lại một bước ngoảnh lại phía sau, dùng tất cả sự sống mà chạy về phía trước.

—— Bọn họ là thương đội đến từ Khởi La, cách hai tháng sẽ vận chuyển hàng một lần, đi tới đi lui buôn bán giữa các nước xung quanh Tây Vực. Vào chạng vạng tối 3 ngày trước, bọn họ lên đường từ dị quốc trở về Ma Khiên. Khí hậu sa mạc có sự chênh lệch rất lớn giữa buổi sáng và buổi tối, nếu là thương đội có kinh nghiệm sẽ nghỉ ngơi khi mặt trời chói chang nhất, tránh mất nước cùng ảo giác, chờ khi mặt trời bắt đầu khuất bóng mới lên đường. Cứ đi như vậy sau hai ngày thì khoảng cách với Ma Khiên cũng chỉ còn hơn 10 dặm. Quê nhà ở ngay trước mắt cho nên mọi người cũng lơi lỏng cảnh giác, nhưng ngàn vạn lần không nghĩ đến ở địa phương như thế này lại gặp phải mã tặc, thậm chí bỏ mạng trước khi nhìn thấy quê nhà.

Y Sa dùng hết toàn lực, cắm đầu cắm cổ chạy như điên. Nhưng nàng cũng chỉ có hai chân, làm sao có thể địch được những tên mã tặc hằng năm tung hoành trên lưng ngựa.

Khí lạnh ùa vào phổi, nàng khó khăn hít từng ngụm từng ngụm khí, ngực cùng thắt lưng chỗ nào cũng đau như kim châm, bước chân dần dần yếu đi và trở nên nặng nề.

Ánh trăng chiếu từ sau đầu, bóng một người nam nhân xuất hiện trước mặt Y Sa, Y Sa sợ hãi ngoảnh đầu, sợ tới mức hai chân nhũn ra, ngã bịch trên mặt cát.

Một tên nam nhân đang hãm dây cương, trên tay là thanh đao vẫn còn nhỏ giọt máu, vó ngựa nhấc lên cao, khuấy động toàn bộ đất cát bên dưới. Sau khi thấy rõ tướng mạoY Sa, động tác vung đao bỗng khựng lại giữa không khí, không ngoảnh đầu lại, hét to với với những người đằng sau: " Heyy, ở đây có một nữ nhân ngoại hình không tệ! Giết hay mang về cho anh em hưởng thụ?"

Đại khái khi con người ta lâm vào sợ hãi tột độ, tốc độ vạn vật xung quanh dường như cũng chuyển động chậm lại, Y Sa nhìn thấy, tên mã tặc vừa mới hét lên kia, biểu cảm bỗng ngưng đọng, phía trước yết hầu ánh lên một ít ngân quang, Y Sa thậm chí còn nhìn rõ ràng cảnh tượng đạo ngân quang kia xuyên qua yết hầu tên mã tặc trước mặt.

Nháy mắt, cảnh tượng xung quanh lại khôi phục lại tốc độ bình thường, đạo ngân quang kia cắm vào cổ họng tên mã tặc, mang theo sức mạnh cường đại, xuyên qua yết hầu hắn bắn ra ngoài.

—— Đó là một mũi tên lông vũ mạ bạc!

Không khí như ngưng đọng tại khoảnh khắc đó, lực đạo mạnh mẽ bẻ gãy xương cốt, máu thịt như khối đậu hũ bắn tung tóe đầy đất, đầu mã tặc bay ra theo đường Parabol, lăn lông lốc đến trước mặt Y Sa.

Đồng thời, mũi tên lông vũ kia cũng phá gió đêm, cắm thẳng xuống đất, lông vũ màu đen ở đuôi tiễn vẫn còn vù vù phất phới.

Đầu mã tặc đối diện với Y Sa, hai mắt mở lớn, khuôn mặt tràn ngập kinh sợ*, dường như hắn ta còn chưa biết chuyện gì xảy ra với bản thân thì đã tắt thở. Cả người Y Sa đều run lên mãnh liệt, lấy mông làm điểm tựa, lùi lại mấy bước phía sau.

(*) kinh sợ: cảm xúc kinh ngạc và sợ hãi

" Vèo vèo", tiếng vật gì đó xé rách không khí liên tục truyền đến, thế cục tàn sát đẫm máu của đám mã tặc dường như đã nghịch chuyển, Y Sa choáng váng ngẩng đầu, chỉ thấy cách đó khoảng trăm bước chân về phía cồn cát đằng trước, có một đám người trẻ tuổi đang cầm cung đứng đó. Nhìn bộ dáng nhẹ nhàng thoải mái của họ, đại khái chắc là người qua đường. Thiếu niên đứng đầu tiên đang thu dây cung, xem ra người bắn mũi tên vừa rồi chính là hắn.

Mã tặc phát hiện có người đánh lén, nổi điên thét lớn, rút đao lao về phía đám người bên kia. Cảnh tượng ác mộng này đủ để khiến vô số người tay chân mềm nhũn và quay đầu bỏ chay. Nhưng mấy người trẻ tuổi kia lại không tránh không lùi, đứng im như bị đóng đinh tại chỗ.

Y Sa thầm than không ổn. Mặc dù họ sẵn sàng nghênh chiến, nhưng thực lực hai bên quá mức cách biệt —— bên mã tặc đại khái có hơn hai mươi người! Không chạy là muốn chờ chết sao?!

Nhưng rất nhanh nàng liền biết mình lo lắng thừa.

Vị thiếu niên kia bắn tên không ngừng nghỉ, nhưng động tác lại bình tĩnh trầm ổn không một chút hoảng loạn, trấn định đến mức khó tin. Từ lúc lấy mũi tên đến lúc mũi tên mới được bắn ra thế nhưng chỉ mất có mấy giây, trường cung trong tay hắn phảng phất như không có trọng lượng, mỗi lần bắn tên, dây cung đều cong như nửa vầng trăng tròn. Mũi tên sắc nhọn nhảy múa giữa các ngón tay y, thoăn thoát bắn ra những tia sáng màu bạc như sao băng.

Bao đựng tên chẳng mấy chốc đã vơi dần, nhưng mỗi mũi tên bắn ra đều không bị lãng phí – khoảng cách xa như thế, ánh trăng lại mờ ảo, mục tiêu thì không ngừng chuyển động, nhưng thiếu niên lại cứ thế giương cung, bàn tay trầm ổn, thậm chí cả thời gian nhắm bắn cũng không có, phảng phất như bắn trúng mục tiêu đã là bản năng khắc sâu vào xương tủy của hắn.

Mắt thấy huynh đệ của mình lần lượt ngã xuống, đặc biệt là những huynh đệ xông lên đầu tiên, đầu bay xa tận mấy mét, đám ôn hợp phía sau biết mình không thể động vào đám người này liền nhanh chóng quay ngựa bỏ chạy.

Giặc cùng đường mạc truy*, mấy người trẻ tuổi kia chỉ nhìn theo đám mã tặc đang tháo chạy, cũng không có đuổi cùng giết tận.

(*) Giặc cùng đường mạc truy: Giặc tới đường cùng thì chớ nên đuổi theo, tránh chúng bị bức bách quá mà hóa ra liều mạng, rất nguy hiểm.

Y Sa vẫn đang run rẩy mãnh liệt, cho đến tận khi mấy ân nhân cứu mạng kia thúc ngựa đi đến trước mặt nàng, nàng mới phát hiện ra họ mặc cùng một thân y phục đen tuyền, vải vóc cắt may khéo léo, cổ tay cùng cổ áo đều thêu hoa văn xanh lam, chân mang ủng đen.

Nguyệt hắc phong cao đêm giết người, đám người này lại mặc cả thân đen thui, nếu không phải vừa rồi họ ra tay cứu giúp, thì Y Sa cũng đã tưởng họ là cùng một giuộc mới đám mã tặc kia rồi [ Ngọn nến]

Dưới ánh trăng lãnh lẽo và ảm đảm, vạn vật như được khoác thêm một tầng ánh sáng, ánh mắt Y Sa dừng lại trên người thiếu niên vừa cứu nàng, trái tim run lên, nhất thời không tìm nổi một từ để miêu tả ngoại hình hắn. Đây là một thiếu niên tầm mười lăm mười sau tuổi, hắn đang ngồi trên lưng ngựa, vòng eo rắn chắc, hai vai bình thản, bình tĩnh lãnh đạm nhìn nàng, đốt ngón tay thon dài tuyệt đẹp kẹp chặt dây cương, mạch máu xanh lá thoắt ẩn thoắt hiện trên cánh tay màu lúa mạch khỏe khoắn, giống như một đóa anh túc nở rộ đầy mê hoặc.

Không giống như người Hồ thô kệch mà tục tằng, bộ dáng thiếu niên này cực kỳ thư sinh tao nhã, rõ ràng vừa rồi giết nhiều người như vậy, nhưng vạt áo vẫn phẳng phiu không một nếp nhăn, mái tóc đen nhánh bị gió đêm thổi tung, như rong biển đang nhẹ nhàng phất phơ, không khỏi làm người ta liên tưởng đến tinh linh dưới ánh trăng, cả thân không dính tý bụi trần.

Diện mạo hoàn mỹ như vậy, vốn nên khiến người đối diện an tâm mà thưởng thức, nhưng ánh mắt hắn lại lạnh lùng thâm trầm, đối với cô nương chân yếu tay mềm như nàng cũng không một chút dao động, làm Y Sa trong lòng không khỏi rét run.

Vị thiếu niên kia không nói chuyện, chỉ có người thiếu niên thoạt nhìn lớn tuổi hơn bên cạnh lên tiếng hỏi: " Cô nương, cô là người phương nào?"

Thần kinh yếu ớt của Y Sa cuối cùng cũng không chống đỡ được nữa, trợn mắt, lập tức hôn mê bất tỉnh.

Nàng ngất đi, thẳng đến hai ngày sau mới tỉnh dậy.

Thương đội của bọn họ vì tránh sự truy sát của mã tặc mà tách ra làm đôi, người thì bị thương, người thì đã chết. Cũng may, huynh trưởng duy nhất của nàng chỉ bị thương nhẹ, may mắn nhặt về được cái mạng. Những rương hàng hóa rỗng được dùng để mang thi thể những người đã chết về Ma Khiên an táng.

Sự chênh lệch nhiệt độ trong ngày ở sa mạc quá lớn, nhiệt độ ban ngày quá nóng sẽ đẩy nhanh quá trình phân hóa thi thể, vì vậy không thể tiếp tục trì hoãn, cần lập tức mang người về ngay nếu không thi thể sẽ bắt đầu hôi thối.

Thương đội của Y Sa xin đi cùng xe với mấy người ân nhân cứu mạng, hành trình dài ở phía sau, tuy tốc độ so với kế hoạch ban đầu có chậm hơn một chút nhưng Y Sa cùng huynh trưởng lại không sợ gặp bị mã tặc quấy rầy.

Trong đám thanh niên trẻ tuổi kia, có hai người rất hay nói chuyện, ban ngày khi không lên đường, trốn sau bụng ngựa tận hưởng sự mát mẻ, Y Sa sẽ cùng bọn họ nói chuyện phiếm vài câu, qua đây biết được bọn họ rời Ma Khiên từ nửa tháng trước, đi làm công việc cho chủ tử, trên đường trở về đi ngang qua đây, thấy mã tặc quá càn rỡ liền ra tay tương trợ.

Y Sa cùng huynh trưởng nợ bọn họ đại ân đại nghĩa cho nên không dám tò mò hỏi chủ tử họ là ai, chỉ mơ hồ biết rằng lai lịch của đám người này không hề đơn giản. Đối với vị thiếu niên ngày đó cứu nàng, nàng vẫn luôn lặng lẽ quan sát hắn. nhưng kết quả đã 2 ngày trôi qua, nàng trừ bỏ biết hắn tên là Tạ Cửu thì đến một câu cũng chưa từng nói chuyện qua.

Giờ Ngọ ngày hôm sau, Tạ Cửu ngồi khoanh chân ở dưới bụng ngựa, vặn túi nước, ngửa đầu rót mấy ngụm nước, dùng mu bàn tay xoa xoa môi, sau đó liền dựa vào chân ngựa mà nhắm mắt dưỡng thần.

Ở xa xa, huynh muội Y Sa đang cùng huynh đệ của Tạ Cửu buôn chuyện trên giời dưới đất để giết bớt thời gian, huynh trưởng Y Sa hâm mộ nói: " Tạ công tử không chỉ có tài bắn cung lợi hại mà bộ dáng lớn lên cũng anh tuấn nhã nhặn bất phàm."

Mấy vị đồng liêu liếc liếc nhau, không biết nghĩ tới cái gì, khóe miệng liền xuất hiện một tia cười cổ quái.

Đây là bởi vì bọn họ nhớ tới câu chuyện rất lâu về trước.

5 năm trước, khi Tạ Cửu mới tới doanh trại của bọn họ để luyện tập, hắn lúc đấy vẫn còn là một thằng nhóc con miệng còn hôi sữa. Đối với kẻ tự dưng thình lình xâm lấm như vậy, bọn nhỏ đương nhiên là xuất hiện bản năng đề phòng cùng địch ý. Hơn nữa bộ dáng Tạ Cửu lớn lên lại rất giống tiểu cô nương, ở nơi ưa chuộng vẻ đẹp hoang dã như Khởi La, chẳng khác nào như viết ngay lên mặt ba chữ " Dễ khi dễ". Cho nên có một vài thiếu niên nghịch ngợm, liền tính toán khiến Tạ Cửu nếm chút mùi vị đau khổ.

Mấy tiểu hài tử kia ban đầu là dùng lời nói để công kích Tạ Cửu, sau đó là làm một vài chuyện lặt vặt ngáng đường, cuối cùng liền xông tới đánh nhau. La Hưng nghe tin liền mau chóng chạy đến, tức đến hộc máu mà tách hai tên tiểu hài tử đang vật nhau trên cát ra. Thoạt nhìn, Tạ Cửu bên trái bị đánh đến chảy hai hàng máu mũi, khóe miệng cũng bị cào xước. Nhưng tên tiểu tử còn lại, hai răng cửa bị đánh gãy, tóc bị kéo xuống một nắm, căn bản là không chiếm được chút lợi thế nào.

Từ lần đó trở đi, Tạ Cửu liền đặt biệt danh cho hắn là " Răng nanh tiểu bạch thỏ". Logic của trẻ con đúng là thú vị —— tất cả đều cảm thấy bị bắt nạt mà dám chống lại thật xứng đáng là nam tử hán. Bởi vì chuyện này, bọn họ mới dần chấp nhận Tạ Cửu, sau này cũng không ai lấy vẻ ngoài của hắn ra gây sự nữa.
Sau vài năm, Tạ Cửu sau khi lớn lên dáng người cực kỳ cao lớn, bả vai kéo rộng, ngực dày lên. Mặt mày cũng trở nên ngày càng lạnh lùng, trên người hoàn toàn không tìm thấy hình dáng năm xưa, hoàn toàn lột xác thành thiếu niên phấn chấn oai hùng.

Hiện tại, ca ca Y Sa đột nhiên lại tán thưởng Tạ Cửu " anh tuấn nhã nhặn", đồng liêu Tạ Cửu liền bị ký ức xưa cũ chọc kích động, mới phá lên cười quỷ dị như vậy.

Trên đầu Y Sa xuất hiện đầy chấm hỏi, chuyện này có gì buồn cười sao.

Sáng sớm hai ngày sau, khi mặt trời còn chưa lên hoàn toàn, cả Ma Khiên vẫn đều được bao phủ quanh một tầng không khí xanh thẫm trong nắng sớm. Trước cửa thành, Y Sa cùng huynh trưởng vẫn luôn hướng nhóm người Tạ Cửu cảm tạ, dường như còn muốn quỳ dập ba cái tạ ơn bọn họ. Nhóm người Tạ Cửu dở khóc dở cười, vội vàng nâng bọn họ dậy, Y Sa lúc này mới lấy hết can đảm, muốn tìm Tạ Cửu đơn độc nói câu cảm tạ, nhưng ngoảnh đi ngoảnh lại đã không thấy thân ảnh Tạ Cửu đâu!

*

Sáng sớm, thị vệ canh cửa ở Vương phủ nhịn không được ngáp vài cái, bỗng từ xa nghe thấy tiếng tuấn mã hí vang, Tạ Cửu phong trần mệt mỏi từ trên lưng ngựa nhảy xuống. Thị vệ sửng sốt, lập tức phấn chấn tinh thần, kính cẩn nói: " Tạ công tử, ngài đã trở lại."

Tạ Cửu hơi hơi gật đầu với gã, sau đó đem ngựa giao cho hắn, đi ngang qua người thị vệ đi vào trong phủ. Thời gian này vẫn là khoảng thời gian mà Vũ Văn Thước vào triều thượng nghị, cả phủ im ắng, Tạ Cửu cũng không vội đi phục lệnh, trước tiên về phòng chỉnh đốn nghỉ ngơi.

Hiện tại, phòng Tạ Cửu vẫn ở trong phủ Vũ Văn Thước, chẳng qua, hắn đã không còn khả năng ngủ trên chiếc giưởng nhỏ đặt trong phòng Ninh Tịnh nữa rồi, mà có phòng riêng.

" Rào" một tiếng, dòng nước lạnh lẽo từ đỉnh dầu chảy xuống, Tạ Cửu lau khô thân mình, đường cong trần trụi phía sau mạnh mẽ mà rắn rỏi, trên lông mi vẫn còn đọng lại một ít bọt nước. Tẩy rửa sạch sẽ bụi bẩn, Tạ Cửu thay một thân y phục sạch sẽ, lau khô tóc, xác nhận bản thân thoạt nhìn sạch sẽ thơm tho mới nhích người đi đến phòng Ninh Tịnh. Dựa theo thói quen sinh hoạt của Ninh Tịnh, giờ này chắc hẳn nàng đã rời giường.

Chuyến đi này ước chừng đã đi nửa tháng, hai người chưa bao giờ xa nhau lâu như vậy, tuy trên mặt Tạ Cửu không có biểu hiện gì, nhưng trong lòng vẫn luôn có một móng vuốt nhỏ cào loạn, cho nên lúc ở chỗ cổng thành vừa rồi, hắn một câu cũng không từ biệt huynh đệ, một đường trở về hồi phủ. Nếu hắn xuất hiện trước mặt nàng ngay khi nàng vừa thức giấc, có phải nàng sẽ thực kinh hỉ phải không?

Đi thẳng vào trong sân của Ninh Tịnh, hai cánh cửa vẫn đang gắt gao đóng lại, một chút tiếng người cũng không có, Tạ Cửu tiến lên nhẹ nhàng gõ gõ cửa, ôn nhu nói: " Tỷ tỷ, tỷ dậy chưa?"

Từ khi Ninh Tịnh đem hắn từ trại nô lệ trở về, cho đến khi hắn không còn quan hệ chủ tớ với nàng nữa, vấn đề xưng hô vẫn là một vấn đề khó khăn, cuối cùng, Nịnh Tịnh quyết định, bảo Tạ Cửu kêu nàng là " tỷ tỷ". Lúc đầu hơi không quen, nhưng 5 năm qua đi, câu xưng hô này đã sớm trở nên cực kỳ thuận miệng.

Không thể không nói, thái độ nhẹ nhàng khi gõ cửa của Tạ Cửu với thái độ thường ngày của hắn là hai thái cực hoàn toàn khác biệt. Sợ rằng trời có sập thì huynh đệ của Tạ Cửu cũng không tin sẽ có một ngày hắn có một mặt như vậy. Nếu như thấy được, da gà toàn tay khẳng định sẽ đứng dậy, nổi trống giương cờ mà biểu tình.

Phía sau cánh cửa thật lâu vẫn không có người đáp lại, Tạ Cửu dừng một chút —— kỳ quái, chẳng nhẽ hơn mười ngày không gặp, nàng lại bắt đầu ngủ nướng rồi sao? Đột nhiên, trong phòng truyền ra tiếng " bịch" lớn, giống như thanh âm người nào đó lăn từ trên giường xuống đất, Tạ Cửu ngẩn ra, nghi ngờ gọi: " Tỷ tỷ?". Nhưng đợi một lúc lâu vẫn không có ai trả lời, sợ Ninh Tịnh xảy ra chuyện, Tạ Cửu liền không hề do dự, đâm thủng cửa sổ giấy, dùng hai ngón tay nhẹ nhàng kéo then cửa.

Hắn đẩy cửa ra, bước nhanh qua tấm bình phong, đập ngay vào mũi là mùi rượu ngọt ngào vẫn còn thoang thoảng. Trên tấm nệm nỉ bông bên cạnh giường, một thiếu nữ xinh đẹp đang nghiêng người ôm chăn, cuộn tròn tựa như một đứa trẻ, rơi xuống đất mà vẫn còn ngủ ngon như vậy.

Đây chắc hẳn là vẫn chưa tỉnh rượu, Tạ Cửu nhẹ nhõm thở ra một hơi, lắc đầu bất đắc dĩ lẩm bẩm: " Ngủ cũng không thành thật như vậy."

Tạ Cửu nhẹ nhàng bước chân qua, khom lưng cúi người, cách một lớp chăn đem nàng ôm lên. Hắn vừa động, lớp chăn trên vai Ninh Tịnh liền tự dưng rớt xuống.

Sau khi thấy rõ quang cảnh phía trong tấm chăn, Tạ Cửu bỗng dưng cứng lại.

—— Có lẽ vì thời tiết quá mức nóng nực, trên người Ninh Tịnh chỉ mặc đúng một bộ trung y bằng lụa mỏng tang, đến yếm cũng không có mặc. Trong lúc ngủ lại lật qua lật lại nhiều lần, vạt áo liền rớt sang hai bên, lộ ra một mảng lớn da thịt, vạt áo gian nan lắm mới khe khuất được một nửa bầu ngực trắng nõn. Vài sợi tóc đen nhánh uốn lượn theo từng đường cong ẩn hiện rồi biến mất phía sau vạt áo.

Bộ trung y mỏng như tơ này chỉ là miễn cưỡng che được một ít thân thể, nếu như nhấc lên liền có thể nhìn rõ xuân sắc mê người bên trong.

Cổ họng " ực" một tiếng, hầu kết giật giật lên xuống, Tạ Cửu chật vật chuyển dời tầm mắt, một trận khô nóng ẩn nấp nhiều năm bỗng chốc sôi trào, xông thẳng lên đầu, hô hấp trở nên đồn đập, Tạ Cửu cưỡng bách bản thân nhìn đi chỗ khác, trong lòng một mảnh hỗn độn.

Trong đầu hắn xuất hiện hai luồng suy nghĩ trái ngược. Một bên chính nghĩa lấy đạo đức ra răn dạy hắn, cảnh báo hắn không lên làm điều gì manh động để khiến bản thân hối hận về sau. Bên kia lại là ma quỷ, ở bên tai hắn dụ dỗ: Đây không phải cảnh ngươi đã mơ ước từ lâu sao? Nơi này không có người khác, chỉ có 2 người các ngươi, chỉ cần nhẹ một chút, hôn nàng một cái, nàng cũng sẽ không phát hiện ra.....

Không khí trong phòng dần trở nên nặng nề, Tạ Cửu ôm Ninh Tinh đặt lên trên giường, chăm chú nhìn nàng trong chốc lát, rốt cuộc vẫn không nhịn được mà phá vỡ phòng tuyến cuối cùng. Đôi tay hắn chống hai bên sườn mặt nàng, cánh tay căng lên vì căng thẳng, cúi người, chóp mũi dụi dụi ở cổ Ninh Tịnh, hít lấy hít để hương thơm trên người nàng, nhắm mắt thỏa mãn, con mãnh thú sắp sửa xổng chuồng lại tạm thời được trấn an.

Ninh Tịnh vẫn như cũ không có tỉnh lại.

Làn da vừa mới tắm xong đã thấm đẫm một tầng mồ hôi mỏng, đôi môi mát lạnh của Tạ Cửu dao động trên xương quai xanh của Ninh Tịnh, hắn thở dốc, nhịn không được liếm một chút. Cảm giác tội lỗi nổi lên, trong đầu hắn như một cuộn chỉ rối bời, thậm chí có một tia u ám bất chấp tất cả đang dần dần nảy sinh.

—— tỷ tỷ có biết..... hắn vẫn luôn muốn làm như vậy với nàng không?

Nếu như bây giờ nàng tỉnh lại, sẽ lộ ra biểu cảm gì?

Sẽ lớn tiếng quát hắn sao? Hay là vẫn sẽ yên lặng mà ngầm đồng ý với những hành động quá phận này của hắn?

Phong lưu công tử: Hú hú, các nàng nhớ ta không, không phải vì ta lười đâu ( hơi thôi ==") mà là do dạo này ta lại bận rồi, với cả mấy chương dạo này siêu nhiều từ khó luôn, toàn dùng mấy tử cổ xưa lại còn tối nghĩa, làm ta không biết nên dịch thế nào. Cho nên tốc độ mới rùa bò như vậy, xin lỗi các nàng nghen.

Chương 13: Thế giới 1: Bánh bao nhỏ đầu tiên (12)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Có lẽ do ánh sáng bị chặn nên Ninh Tịnh mơ mơ màng màng mở mắt, hừ nhẹ một tiếng, có dấu hiệu như sắp tỉnh lại.

Tạ Cửu bỗng chốc tỉnh táo lại, đứng phắt dậy, đưa lưng về phía Ninh Tịnh, rồi sau đó hỗn loạn ngồi xuống.

Gian phòng lại rơi vào im lặng, hạ thân nào đó đang ngo ngoe rục rịch cũng dần dần lãnh đạm xuống, Tạ Cửu hơi nghiêng người, dùng ngón tay vuốt ve sợi tóc dính bên tai Ninh Tịnh, đem vạt áo mở rộng của nàng khép lại. Đầu ngón tay không tự giác lướt nhẹ trên da thịt mịn màng, một trận kích động khác lại bất giác ngoi lên.

Nhưng cuối cùng, Tạ Cửu vẫn đem chăn lông dê đắp lại lên người Ninh Tịnh, cúi người, nặng nề nói bên tai nàng: " Tỷ tỷ, ta giúp người đem y phục mặc xong rồi."

Cũng không biết là đang nói cho ai nghe.

Giống như chuyện gì cũng không có phát sinh, Tạ Cửu ra ngoài và khép chặt cửa lại, ánh mắt xa xăm, không biết đang suy nghĩ cái gì.

Tia nắng ban mai bao trùm cả vương phủ, từng đợt khí trắng mờ ảo trong sương. Sương mù cũng dần tan đi, đọng lại trên những cánh hoa, lấp lánh. Tạ Cửu tựa lưng vào thành cửa, dáng người thon gầy, mái tóc kẹp lỏng lẻo ở đằng sau, một vài sợi tóc chưa khô dính ở trên áo, làm ướt một mảng y phục, nhưng hắn cũng không mấy quan tâm, thất thần đưa ngón tay lên vân vê hơi ấm còn đọng lại trên cánh môi, cảm xúc mềm mại vừa rồi làm hắn say mê đến điên dại, đến giờ hắn vẫn cảm nhận được nàng da của nàng còn đâu đó trong tâm trí.

5 năm trước, hắn mượn lực hòn đá kê chân là Vũ Văn Thước mà thoát khỏi thân phận nô lệ.

Đại khái hắn từng mấy lần giải cứu Vũ Văn Thước trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, biến mình thành thủ hạ đắc lực nhất của Vũ Văn Thước. Một năm trở lại đây, Vũ Văn Thước bắt đầu đem một ít nhiệm vụ đặc thù mà bản thân không tiện ra mặt giao cho hắn và mấy tâm phúc đi làm. Thậm chí còn bắt đầu phó thác riêng cho hắn làm một ít sự tình bí mật, sự tín nhiệm là phi thường rõ ràng.

Có đôi khi Tạ Cửu cảm thấy bản thân như một con sói đang cố tình che giấu răng nanh, ngụy trang thành một con chó trung thành, tất cả mọi việc đều đi theo tính toán của hắn. Tuy nhiên, những gì bây giờ hắn có được vẫn chưa đủ với những gì hắn muốn có, tất cả mới chỉ là sự khởi đầu mà thôi.

Tạ Cửu thở dài một hơi, ngọn lửa đang hoành hành trong cơ thể cuối cùng cũng bình ổn trở lại.

Đúng lúc này, bỗng có hai tiếng cười thanh thúy truyền từ sân sau vọng vào. Chỉ trong chốc lát, hai thị nữ trẻ tuổi đang bưng chậu đồng xuất hiện ở khúc cua, ngước lên thì đúng trúng mặt Tạ Cửu.

Không ngờ rằng mới sáng sớm thế này đã đụng ngay phải vị khách không mời mà tới, 2 thị nữ đỏ mặt, lập tức cúi người hành lễ.

Tạ Cửu gật gật đầu với hai nàng, rồi nhanh chóng bước chân về phía cổng chính. Lúc đi ngang qua nhau, hắn bất ngờ dừng lại, thuận miệng hỏi một câu: "Tỷ tỷ ta tại sao lại uống say như vậy?"

" Ngày hôm qua – –" hai thị nữ liếc nhau cười khúc khích, một người lớn tuổi hơn trong 2 người che miệng cười nói: " Chủ tử mở tiệc ở trong phủ, mời cả gia đình Tả Bán phó đến dự, tiểu công tử nhà Tả đại nhân cũng có mặt, không biết vì sao lại đối với Ninh cô nương nhất kiến chung tình, luôn hướng tiểu thư kính rượu. cho nên sau bữa tối hôm đó, tiểu thư liền say đến ngã trái ngã phải."

Tạ Cửu sửng sốt, sắc mặt bỗng dựng trầm xuống.

*

Mặt trời lên cao, Ninh Tinh lúc này mới mơ màng tỉnh dậy từ cơn say. Cả phòng một mảnh im ắng, ánh nắng xuyên qua cửa sổ, phản chiếu lên đôi mắt màu nâu nhạt của Ninh Tịnh. Đầu đau như búa bổ, Ninh Tinh không chút nữ tính nằm vật ở trên giường thành hình chữ đại (大), miệng thở ra toàn là mùi rượu.

Theo nàng tỉnh lại, hệ thống cũng bắt đầu khởi động, ngay sau đó là một loạt thanh âm nhắc nhở – –

" Đinh! Giá trị nhân phẩm +15, giá trị nhân phẩm hiện tại 155."

" Đinh! Tiến độ hoàn thành cốt chuyện +2%, tiến độ hoành thành hiện tại: 66%"

Theo kinh nghiệm lâu nay, từ khi Tạ Cửu bắt đầu chạy việc cho Vũ Văn Thước mà lâu lâu rời khỏi phủ, mỗi lần hắn trở lại Ma Khiên thì tiến độ hoàn thành cốt chuyện đều sẽ tăng.

Cho nên, khi thanh âm nhắc nhở kia vang lên, Ninh Tịnh liền biết ngay Tạ Cửu đã quay lại. Điều duy nhất làm cho nàng buồn bực chính là – – cái giá trị nhân phẩm luôn luôn bất động kia, tại sao hôm nay tự dưng lại tăng rồi? Còn một lúc cộng thêm hẳn 15 điểm.

Chẳng qua chỉ là một lần hồi phủ bình thường mà thôi, có điểm nào chọc trúng Tạ Cửu sao? (= _ =)

Nàng lười biếng bò xuống giường, ngáp một cái. Ngủ đến giờ này rồi, cơm sáng khẳng định không kịp nữa, vậy liền trực tiếp ăn luôn bữa trưa là được. Đi chân trần, Ninh Tịnh bước đến phía chậu đồng đựng nước đặt ở trên giá bên cạnh, vốc nước rửa sạch mặt, sau đó súc miệng, lúc này mới cảm nhận được một chút cảm giác thoải mái.

Lau khô mặt, Ninh Tịnh tùy tiện cầm lấy y phục đặt bên góc giường và đi về phía gương đồng. Duỗi tay kéo mở đai lưng, áo ngủ tơ tằm liền không tiếng động rơi xuống mặt đất.

Số liệu của thân thể nguyên chủ bây giờ, là hoàn toàn dựa vào số liệu của thân thể Ninh Tịnh ở thế giới thực mô phỏng lên. Mấy năm trước, bởi vì tuổi tác của nguyên chủ cho nên dáng người nguyên chủ vẫn luôn luôn gầy yếu. Trải qua vài năm phát dục, hiện tại ngũ quan của nguyên chủ, khí chất, dáng người, đã hoàn toàn được phục chế y như ở thế giới thực – – nói một cách đơn giản thô bạo thì chính là, da trắng mặt xinh, ngực to chân dài, hoàn toàn dậy thì thành công. √ Độ tương tự quá cao, làm Ninh Tịnh nhiều lúc suýt nữa quên mất bản thân đang ở cuộc đời của người khác. Bấm bấm ngón tay tính toán, nhiệm vụ này của nàng, cho dù là thời gian hay là tiến độ, đều đã qua một nửa. Kế tiếp, nhân sinh của Tạ Cửu sẽ xuất hiện một bước ngoặt lớn – – sự kiện hắn mang theo công văn thông quan rời khỏi Khởi La rất mau sẽ xảy ra. Kia hẳn là lần cuối cùng nàng cùng Tạ Cửu gặp mặt.

Ninh Tịnh đang sửa sang quần áo thì bỗng dưng dừng lại. Nàng kinh ngạc mà dí sát người vào gương đồng, duỗi tay sờ sờ xương quai xanh của mình – – tại sao lại nổi mẩn đỏ lên thế này?

Còn chưa kịp tìm ra nguyên nhân thì ngoài cửa đã truyền đến tiếng gõ cửa. Thị nữ ở ngoài cửa nhẹ nhàng bẩm báo: " Ninh cô nương, người rời giường chưa ạ?"

Ninh Tịnh đáp lại: " Dậy rồi. Vào đi."

Thị nữ đẩy cửa ra, đứng ở cửa hành lễ, cười khúc khích nói: " Ninh cô nương, công tử Tả bán phủ - Tả Tuấn công tử vừa tới phủ làm khách, điện hạ đang ở sảnh ngoài đãi khách. Vương phi sau khi nghe nói liền lập tức sai nô tỳ đến mời người ra sảnh ngồi chơi."

Khóe miệng Ninh Tinh giật giật, bên tai phảng phất rung lên âm thanh mãnh liệt của – – tiếng chuông tử thần.

Đêm qua, Vũ Văn Thước ở trong phủ mở tiệc chiêu đãi cả nhà Tả bán phó.

Nói đến cái chức quan Bán phó này thì, thực ra là ở trong hệ thống quan lại Khởi La cũng không tính là chức quan gì đó quá to tát, nhưng lại là người trực tiếp điều hành việc đóng mở cổng thành và quân lính canh gác. Ở thời khắc mấu chốt, chức quan này có thể đem đến một lợi thế khổng lồ. Cho nên Vũ Văn Thước đã sớm thu hắn ta ở dưới trướng. Mở tiệc đêm qua, nói trắng ra chính là để thúc đẩy việc gặp mặt giữa nàng và Tả công tử. ╮(╯_╰)╭

Vốn dĩ Ninh Tịnh khá thích tham gia các hoạt động náo nhiệt như tiệc tùng này nọ. Dù sao thì xã giao khách sáo các kiểu đã có Vũ Văn Thước đứng ra lo liệu, nàng chỉ cần an tĩnh làm một chú gà sinh đẹp, ăn uống, thưởng thức ca vũ là được rồi. Nói ngắn gọn thì chỉ 1 từ: sảng khoái.

Đáng tiếc, ba năm trước, Vũ Văn Thước cưới vợ, cục diện liền trở nên có chút vi diệu [ ngọn nến ]

Phu nhân của Vũ Văn Thước, tên gọi là Tuyết Di, thời điểm xuất giá mới chỉ mười tám mùa hoa đào, so ra còn kém Ninh Tịnh hai tuổi. Tuyết Di xuất thân từ gia đình thế gia, phụ thân là trọng thần trong triều. Hai nhà kết thông gia, không còn nghi ngờ là để thế lực Vũ Văn Thước lại bành trướng thêm một vòng.

Đại khái chắc do tuổi còn nhỏ nên trên người Tuyết Di khó tránh khỏi có một ít tính tình thiên kim tiểu thư, đối với người không thân không thích lại cứ bám dính ở nhà phu quân mình như Ninh Tịnh thì vẫn luôn có một loại địch ý nhàn nhạt.

Mắt thấy bản thân đã gả vào Vương phủ ba năm mà " bà cô già" như Ninh Tịnh vẫn không có ý định rời đi, nửa năm trước, Tuyết Di bỗng nhiên bắt đầu có hứng thú đối với chuyện chung thân đại sự của Ninh Tịnh, cả ngày thổi gió bên tai Vũ Văn Thước, làm hắn sớm ngày tìm mối hôn sự gả Ninh Tịnh đi. [ ngọn nến]

Đời trước lăn lộn trong giới giải trí nhiều năm như vậy, Ninh Tịnh nàng có cái yêu ma quỷ cái nào mà chưa thấy qua? Nàng có thể nhìn ra được, cô nương Tuyết Di này tâm địa không xấu chỉ là được sinh ra ở nhà thế gia vốn nhiều mưu mẹo. Nếu như đem ra so sánh với mấy vở cung đấu của các nữ minh tinh hiện nay thì Tuyết Di vẫn được coi là một tiểu cô nương đáng yêu. Chỉ có điều, nàng ta cứ chăm chăm phải xem Ninh Tịnh như cái đinh trong mắt, không đem nàng gả đi thì nhất định không bỏ qua, làm Ninh Tịnh vô cùng đau đầu.

Vừa khéo chính là, không cần Tuyết Di ngày ngày thôi gió bên gối thì Vũ Văn Thước cũng đang tính đến chuyện này – – sang năm Ninh Tịnh đã 21 tuổi. Cô nương Khởi La đẹp nhất là mười sáu mười bảy tuổi liền sẽ kết hôn, muộn nhất cũng không nên vượt quá hai mươi hai tuổi. Ninh Tịnh chỉ có duy nhất một lần năm đó đối với Vũ Văn Hạo bùng nổ một lần nhiệt tình, còn đâu từ đó về sau, chưa thấy nàng tiếp tục coi trọng công tử nhà nào, mỗi ngày chỉ biết vô tâm vô phế, hết ăn rồi lại ngủ, Vũ Văn Thước cũng vì chuyện này mà hết sức đau đầu, đúng là như một đám thảo nê mã, hây. [ ngọn nến]
(*) Thảo nê mã 草泥马 [cǎo·ní·mǎ]: Đồng âm với từ mắng chửi "Thao nhĩ mụ", tiếng Việt là [Đ·M·M] ấy bà con. Ngoài ra nó còn có nghĩa khác: Thảo nê mã là tên tiếng Trung của con Dương Đà [Một loài lạc đà không bướu ở phương Tây] được cư dân mạng tôn xưng là "Thần thú" (Mọi người có thể Google tên "Dương Đà" để xem hình ảnh), bởi vì vẻ mặt của loài động vật này rất chi là khó tả, cho nên nó còn được sử dụng để miêu tả tâm trạng "Không biết nói sao", "Bó tay toàn tập"... các loại.Cùng may, cục diện giằng co này tối qua cuối cùng cũng có biến hóa. Công tử Tả Bán phó – Tả Tuấn công tử ở yến hội sau khi gặp qua Ninh Tịnh thì tròng mắt vẫn luôn thẫn thờ, cả buổi tối vẫn không rời khỏi người nàng, còn ba lần bảy lượt tìm cớ kính rượu Ninh Tịnh.

Vũ Văn Thước liếc mắt nhìn vị công tử tên Tả Tuấn này một chút, trong lòng âm thầm đánh giá – – bộ dạng đường hoàng, năm nay mới mười tám, chưa có thê tử, gia thế trong sạch, quan hệ hai nhà lại tương đối đặc thù, tương lai tuyệt sẽ không dám bắt nạt Ninh Tịnh.

Tuy rằng so với Ninh Tịnh kém tận ba tuổi, nhưng chẳng phải các cụ vẫn có câu: " nữ đại tam, ôm gach vàng." hay sao?

(*) " Nữ đại tam, ôm gạch vàng" " 女大三抱金砖": Đây là một câu ngạn ngữ của Trung Quốc, đề cập đến phụ nữ hơn đàn ông 3 tuổi thường sẽ hiền lành, hiểu chuyện và ân cần với đàn ông hơn, vừa có thể làm việc lại vừa có thể nội trợ, vừa san sẻ kinh tế với chồng lại vừa chiều chồng. Nên người ta mới nói nên lấy vợ hơn 3 tuổi là như vậy. ( Baidu)

Chuyện hôn nhân đại sự là chuyện hệ trọng cả đời, cho nên Vũ Văn Thước cũng không muốn ép buộc Ninh Tịnh, chỉ là thấy Tả Tuấn không tồi, nên muốn Ninh Tịnh có cơ hội trò chuyện với hắn thêm. Đến cuối cùng nếu sự việc không thành, thì vẫn là một khởi đầu mới.

Ninh Tịnh không ngờ tới, tên hùng hài tử tối qua vừa quắp lấy nàng không buông, hôm nay lại tiếp tục tới kiếm nàng, nghĩ tới đây cả người bất giác không nhịn được mà nổi lên từng tầng từng tầng da gà [ ngọn nến]

Ây u, đau đầu, thiệt sự đau đầu a. Loại kịch bản bị cưỡng bách thân cận này, nàng một chút cũng không diễn có được không hả?! (╯‵□′)╯︵┻━┻

– – Mặc kệ trong lòng chửi thầm ra sao, lễ tiết phải làm thì vẫn phải làm. Ninh Tịnh đáp lại một câu " Đã rõ.". Mặc xong quần áo liền lập tức đứng dậy bước ra ngoài.

Sảnh ngoài, vị Tả Tuấn công tử này hôm nay ăn mặc xem ra còn muốn long trọng hơn hôm qua, quả thực là đã đem trang phục xịn nhất trong tủ mình lôi ra, ánh kim rực rỡ muốn chọc mù mắt người nhìn. Ninh Tịnh vừa bước vào cửa, Tuyết Di liền cười nói: " A Tịnh tới rồi sao?"

Tả Tuấn kinh hỉ quay đầu, khuôn mặt cứng nhắc chậm rãi lộ ra một nụ cười ngượng ngùng: " Ninh cô nương, chúng ta nhanh như vậy lại gặp mặt, thực sự là có duyên."

Mọi người: "......" Huynh đệ, ngươi thực sự định tán con nhà người ta như vậy thật sao?

Ninh Tịnh cười gượng: " Chào công tử."

Tuyết Di nhân cơ hội nói: " Tả công tử, chúng ta vừa rồi nói đến nơi nào ý nhỉ?"

Tả Tuấn lập tức hiểu ý, quay sang Ninh Tịnh nói: " Ninh cô nương, đêm nay là ngày hội hoa đăng, tại hạ cùng với nhóm bạn có bao một cái thuyền hoa trên hồ Huyền Tâm, muốn mời Ninh cô nương cùng đi thưởng thức..... không biết, Ninh cô nương có cho tại hạ cái vinh dự này?"

Tả Tuấn vừa dứt lời, Tuyết Di liền vội vàng kéo kéo ông tay Vũ Văn Thước, muốn hắn cũng nói giúp một câu. Vũ Văn Thước ngược lại chỉ cười nhạt, nhìn không ra là cái thái độ gì.

Hệ thống: " Đinh! Mở ra cốt chuyện chi nhánh – – 【 ngày hội hoa đăng 】, cốt chuyện đang mở."

Hệ thống: " Một khi cốt chuyện chi nhánh mở ra, kí chủ sẽ phải hoàn thành các nhiệm vụ chi nhánh bất kì mà hệ thống đưa ra. Sau khi nhiệm vụ thành công, kí chủ sẽ được khen thưởng một số điểm rất cao Giá trị Nhân Phẩm. Xin hỏi ký chủ có muốn tiếp tục mở cốt chuyện chi nhánh hay không?"

Lần đầu tiên nghe nói đến cái thứ gọi là cốt chuyện chi nhánh này, Ninh Tinh hơi hơi nhướn mày, cảm thấy hết sức mới mẻ, suy xét một lát, liền dứt khoát nói: " Mở ra đi."

Hệ thống: " Cốt chuyện đang mở......"

Hệ thống: " Đinh! Cốt chuyện chi nhánh 【 ngày hội hoa đăng 】 đã mở, xin ký chủ hãy đáp ứng lời mời của Tả Tuấn, sau khi đáp ứng liền chính thức mở ra."

Bên phía bên kia, Tuyết Di thấy Ninh Tịnh mãi vẫn không nói lời nào liền giả bộ đau lòng nói: " A Tịnh, nếu Tả công tử đã thịnh tình như vậy thì muội cũng không nên từ chối người ta a."

Tả Tuấn cũng ngước ánh mắt mong chờ về phía Ninh Tịnh, khẩn trương không thôi.

Dựa theo kinh nghiệm lâu nay, Ninh Tinh khẳng định sẽ tìm cớ thoái thác, nhưng Tuyết Di lại không muốn bỏ qua cơ hội này, định dùng biện pháp khác, ai ngờ Ninh Tịnh lại nhẹ nhàng nói: " Được thôi, ta sẽ đi "

Chương 14: Thế giới 1: Bánh bao nhỏ đầu tiên (13)

Hệ thống: " Đinh! Cốt truyện chi nhánh 【 ngày hội hoa đăng 】chính thức mở ra, nhiệm vụ sẽ kéo dài cho đến hết giờ Tý đêm nay. Nhiệm vụ chi nhánh có thể rơi xuống bất kì lúc nào trong khoảng thời gian này, thỉnh ký chủ sẵn sàng chuẩn bị."

Nịnh Tịnh đồng ý tham gia hẹn ước làm trái tim Tả Tuấn bay bổng như ở trên mây, vui vẻ nhất thời làm hắn quên cả thời gian trôi đi. Mãi cho đến khi quản gia đến thông báo thiện phòng đã dọn xong cơm trưa, Tả Tuấn mới giật mình ý thức bản thân đã ngồi lì nhà người ta đến tận trưa. Lúc này mới đỏ mặt và nhanh chóng đứng dậy xin cáo từ.

Hiện tại đã đến giờ cơm trưa, Vũ Văn Thước lại là người trọng mặt mũi, không có khả năng hắn sẽ đuổi khách đi bây giờ. Hắn khách khí mời Tả Tuấn ở lại dùng cơm, dùng xong cơm rồi lại đi. Nghĩ đến có thể bầu bạn cùng giai nhân, Tả Tuấn tự nhiên "cung kính không bằng tuân lệnh", sảng khoái đáp ứng ở lại dùng cơm.

Thời tiết đầu hạ, ánh nắng buổi trưa khắc nghiệt như nướng chín cả mặt đất, thành Ma Khiên thì như một chiếc lồng hấp khổng lồ.

Cũng may, thiện phòng được xây dựng ngay trên mặt hồ to giữa phủ chính. Hình dạng cùng đình hóng gió không khác nhau là bao, mùa đông có thể đóng băng con nhà người ta nhưng mùa hạ lại mát mẻ và thoáng khí. Bên bờ còn được trồng rất nhiều hoa cơm cỏ lạ, bất luận là ai, chỉ cần một lần được ngồi trong đình hóng gió ngắm hoa, đều sẽ cảm thấy oi bức như hóa hư không, gió lạnh ào ào thổi vào mặt, vui vẻ thoải mái.

Trên bàn đã dọn xong thức ăn, bên cạnh còn có thêm hai bình rượu quý được ngâm trong nước đá. Vợ chồng Vũ Văn Thước, Ninh Tịnh, Tả Tuấn, bốn người sôi nổi ngồi xuống dùng bữa.

Khởi La có phong tục " Tiểu gia", không giống như ở Trung Nguyên, cả nhà bất kể lớn nhỏ đều quây quần dùng bữa bên nhau. Trước khi Vũ Văn Thước thành hôn, hắn cùng Ninh Tịnh miễn cưỡng xem như một gia đình nhỏ. Nhưng sau khi Vũ Văn Thước thành hôn, đương nhiên phu thê bọn họ mới là một gia đình chân chính, Ninh Tịnh rốt cuộc vẫn không phải muội muội thân sinh của Vũ Văn Thước, nhiều điều cùng nàng vẫn không tiện. Hơn nữa, ở Khởi La, tuy chủ tử cùng thuộc hạ không phân chia ranh giới rõ ràng như ở Trung Nguyên nhưng vẫn duy trì một khoảng cách nhất định. Mặc dù Tạ Cửu sống trong Vương phủ nhiều năm, nhưng hắn rất ít khi được dùng bữa cùng Vũ Văn Thước, vì dù sao thân phận của bọn họ vốn bất đồng. Do đó, mấy năm trước, khi Ninh Tịnh vẫn sắm vai " vú nuôi", đại đa số thời gian đều sẽ cùng Tạ Cửu cùng nhau dùng bữa. Sự việc giống như hôm nay, quây quần dùng cơm với vợ chồng Vũ Văn Thước, vẫn là rất hiếm thấy.

Nịnh Tịnh quét một vòng các món ăn trên bàn, hai mắt sáng ngời, bởi vì trên bàn kia xuất hiện món nàng thích ăn nhất – – thịt tôm ướp lạnh. Ẩn sâu trong lớp băng vụn trong suốt, là tôm nõn với lớp vỏ trơn bóng ngot ngào, thân tôm uốn khúc, phi thường tươi ngon. Quện cùng nước sốt dẻo quánh chua chua ngọt ngọt, cắn một miếng như tan ra trong miệng.

Ninh Tịnh cắn một miếng tôm lớn, thỏa mãn mà than thở một câu: " Thật tươi, thật mềm, thật ngon a."

Hệ thống: "....." Ê kí chủ, cô đủ rồi nha.

Tuy nhiên, vừa nghĩ đến nhiệm vụ tiếp theo nó có thể tự do lựa chọn thế giới cho Ninh Tịnh, tâm lý hệ thống lại dần dần cân bằng trở lại. dù sao ngày tháng hưởng thụ an lành của ký chủ cũng chẳng còn mấy năm, nàng muốn khoe thì cứ để cho nàng khoe đi. Nó là hệ thống có tôn nghiêm, không thèm chấp nhất với nàng.

Ninh Tịnh chuyên chú với sự nghiệp lột tôm, đĩa ăn bên cạnh rất nhanh đã chất một đống vỏ tôm đầy như ngọn núi nhỏ. Tuyết Di không có thói quen vừa ăn vừa nói chuyện, cả bàn ăn cũng chỉ có 2 nam nhân là Vũ Văn Thước cùng Tả Tuấn nói chuyện với nhau. Chủ đề nói chuyện của bọn họ chủ yếu xoay quanh một số sự kiện trọng đại phát sinh gần đây ở Khởi La, cái gì mà dạo này lưu dân đổ bộ, cái gì mà cần khẩn cấp trị an, sơn tặc tung hoành ngang ngược, uy hiếp người dân vô tội, rồi còn nói tới bảo hộ thành trì, săn thú, nạn hạn hán.....Nạn hạn hán!

Ninh Tịnh sững sờ, động tác lột tôm trên tay tuy vẫn không dừng lại nhưng lỗ tai đã sớm dựng lên nghe ngóng.

Nàng sở dĩ đặc biệt chú ý tới cái tin tức hạn hán này là bởi vì thời cơ Tạ Cửu cuốn gói tay nải chạy trốn chính là vào thời kì Khởi La xảy ra nạn hạn hán càn quét này.

Khí hậu Khởi La vốn khô hạn thiếu nước, trừ bỏ Ma Khiên được ông trời ưu ái ban tặng cho rất nhiều ao hồ, những nơi khác hằng năm đều sẽ xảy ra hạn hán triền miên. Nếu cốt truyện không phát sinh thêm sự việc gì, thì đại nạn giúp Tạ Cửu trốn thoát kia có khả năng chính là vào mùa hạ năm nay.

Đến lúc đó, người dân vì hạn hán mà chết chất đầy bên đường, người vì nóng mà chết, người bị đói mà chết, nơi nơi đều đồng loạt mở kho thóc để cứu đói nạn dân. Người chết nhiều, xác chết không kịp xử lí, ôn dịch tràn lan là điều không thể tránh khỏi, nhân tâm hoảng sợ, vì phòng ngừa ôn dịch khuếch tán, đám người Vũ Văn Thước đều vội đến sứt đầu mẻ trán, từ thuộc hạ thân tín cho đến hạ nhân đều bị phân tán khắp nơi làm việc. Cả nước như một mớ hỗn độn, nếu người nào đó nhân dịp này tráo đổi công văn thông quan, biến mất khỏi vị trí ban đầu, thì e rằng trong một khoảng thời gian ngắn cũng không ai phát giác ra. Đồng thời, vì nạn hạn hán hoành hành, "ốc còn chẳng mang nôi mình ốc huống hồ còn mang cọc cho rêu", tuần tra xuất nhập cảnh cũng gì thế mà buông lỏng hẳn xuống, thiên thời địa lợi nhân hòa, cho nên Tạ Cửu mới có thể băng qua sông Khởi La một cách dễ dàng như vậy. chọn con đường nhanh nhất chạy đến nơi ông ngoại hắn đóng quân – – phải biết rằng, muốn qua được cửa khẩu Khải La phải băng qua tầng tầng lớp lớp kiểm binh, nếu là trước khi hạn hán phát sinh, nói cũng khó mà có thể tưởng tượng được.

Hiện tại là đầu hạ, chỉ cần qua một hoặc hai tháng nữa, khi nạn hạn hán bắt đầu tràn lan, cũng chính là lúc Tạ Cửu cao chạy xa bay.

Ninh Tịnh nhẹ nhàng đặt vỏ tôm xuống, thời gian vẫn luôn mơ hồ rốt cuộc cũng đã đến lúc ván nên đóng thuyền. Có lẽ, nàng và Tả Cửu cũng sắp phải nói lời tạm biệt. Lần tạm biệt này, hẳn là sẽ không còn cơ hội gặp lại.

Cơm nước xong xuôi, trước khi cáo từ, Tả Tuấn cùng Nam Tịnh xác nhận lại thời gian diễn ra lễ hội hoa đăng cùng địa điểm lên thuyền một lần nữa rồi mới tung tăng rời đi. Ninh xoa xoa quai hàm, chửi thầm – – mẹ kiếp, mấy tên tiểu tử thời cổ đại tán gái đúng là không thể chấp nhận được mà, không biết tận dụng cơ hội thể hiện bản thân gì hết. Tuy Vũ Văn Thước nhất định sẽ phái người hộ tống nàng nên thuyền nguyên vẹn không hao tổn một cọng lông tóc gì, nhưng nếu Tả Tuấn tự mình tới đón, không phải sẽ càng thể hiện thành ý hơn sao, đây mới là cách tán gán hiểu không tên tiểu tử kia. [ ngọn nến ]

Sau khi tiễn Tả Tuấn đi, Ninh Tịnh cùng vợ chồng Vũ Văn Thước đi cùng nhau một đoạn hành lang nữa rồi mới chia tay. Giữa đường, Tuyết Di nói muốn đi hái hoa nên liền kéo Vũ Văn Thước rời đi, Nịnh Tịnh đành một mình cầm đĩa lê tuyết phòng bếp mới mang tới, kèm theo một bình trà ấm, ngồi dưới tán cây ven hồ hóng mát.

Lê tuyết được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ngọt thanh mà không gắt, hệ thống nhìn thấy vậy, lại nghĩ đến câu " nghe huyền ca mà hiểu nhã ý*", rất tự giác mà đi ngắt máy.

(*) Nghe huyền ca mà hiểu nhã ý: Nghe đàn ca mà hiểu được ý nghĩa trong đó, ý nói chỉ cần nhìn bề ngoài đã nắm bắt được trọng tâm.

Ninh Tịnh "....." Nàng dở khóc dở cười mà gõ gõ hệ thống: " Hệ thống, tới tới tới, ra đi, chúng ta nói chuyện chính sự."

Hệ thống run rẩy xuất hiện, cánh giác nói: "..... chuyện gì?"

" Âyzzz, người đừng có khẩn trương như vậy." Nịnh Tịnh nhịn cười, cảm giác hệ thống nhà nàng sắp bị nàng khi dễ đến BUG rồi, ho nhẹ một tiếng, nghiêm mặt nói: " Mấy cái nhiệm vụ chi nhánh bất kì mà ngươi nói, là để tăng Giá trị nhân phẩm đúng không?"

Hệ thống: " Không sai."

Ninh Tịnh: " Tăng Giá trị nhân phẩm, nói trắng không phải đi chọc vui Tạ Cửu sao?"

Hệ thống: " Không sai, chính là cái dạng này."

Ninh Tịnh lập tức nói: " Ngươi nhìn đi, không phải có vấn đề rồi sao – – hội hoa đăng tối nay Tả Tuấn không có mời Tạ Cửu, chẳng lẽ ta có thể xuyên không mà chọc hắn vui sao?"

Hệ thống: " Ký chủ, cô không cần lo lắng, mỗi nhiệm vụ chi nhánh rơi xuống đều phải trải qua quá trình xét duyệt nghiêm khắc của hội đồng kiểm tra, cho nên tuyệt đối sẽ không xuất hiện tình huống quá bất hợp lý."

Ninh Tịnh nghe xong, liền am tâm.

– – Tuy nhiên, Ninh Tịnh hồi đó vẫn còn " too young too simple". Nếu nàng sớm biết cái nhiệm vụ chi nhánh hệ thống ném cho nàng là một cái hố to, tuyệt đối sẽ liều mình bay về quá khứ, tát cho bản thân một cái bạt tai – – " tuyệt đối sẽ không xuất hiện tình huống quá bất hợp lý" cái con mẹ nó!

Hiện tại, chúng ta trước tiên cứ thắp cho nàng một cây nến trước đã [ ngọn nến ]

Hệ thống vừa nói xong câu đó, Ninh Tịnh liền nghe thấy tiếng nói tràn đầy ý cười phía sau: " Tỷ tỷ, làm gì mà ngẩn người ra vậy?"

Ninh Tịnh sửng sốt, ây da, vừa nhắc Tào Tháo Tào Tháo đến liền, Tạ Cửu đang đứng đằng sau nàng. Nàng mỉm cười, vỗ vỗ chỗ trống bên cạnh mình, nói: " Tiểu Cửu, đệ trở về khi nào vậy?"

" Mới về sáng nay, chẳng qua ta đi phục lệnh trước." Tạ Cửu ngồi xuống bên cạnh nàng, trong tay cầm thêm một túi giấy còn bốc khói, ôn nhu nói: " Vừa rồi trên đường thấy có cửa hàng bán hạt dẻ nóng, cho nên mua cho tỷ một phần."

Ninh Tịnh nhận lấy, gói giấy này nàng nhận ra, đây là hạt dẻ từ cửa hiệu lâu năm nổi tiếng nhất Ma Khiên, bất cứ ai nếm thử đều sẽ khen không dứt miệng, mỗi ngày đều phải xếp hàng rất lâu mới mua được. Mở giấy gói ra, một mùi thơm ngào ngạt lan tỏa ra không khí, Nịnh Tịnh cúi đầu hít một hơi, thỏa mãn nói: " Thật thơm."

Nhưng không ngờ chỉ cúi đầu một cái,cái cổ bạch ngọc của nàng liền hoàn toàn lộ ra trước mắt Tạ Cửu. Da nàng rất mịn, ngay đến lông tơ cũng rất ít, vành tai hoàn toàn không đeo bất cứ khuyên tai gì, mượt mà trơn bóng.

Hầu kết chuyển động, Tả Cửu cưỡng bách bản thân nhìn đi nơi khác, trong lòng ảo não.

Ninh Tinh vẫn hồn nhiên không biết chuyện gì xảy ra, duỗi tay thò vào túi giấy, nhưng lại do dự: " Hình như rất nóng."

" Để ta." Tạ Cửu hoàn hồn, cầm lấy túi giấy, ngón tay thon dài cân xứng linh hoạt tách đôi vỏ hạt dẻ. Người bình thưởng khi làm như vậy khẳng định sẽ la oai oái vì nóng, nhưng hắn lại giống như không có cảm giác gì.

Ninh Tịnh kinh ngạc nói: " Đệ không cảm thấy bỏng sao?"

" Không có gì, ta không sợ bỏng."

Ninh Tịnh nghi ngờ, duỗi tay ra chạm vào đầu ngón tay hắn.

Ngón tay Tạ Cửu vừa dài vừa thon, lại còn rất cân xứng, các đốt ngón tay hơi gồ lên,nhưng không ảnh hưởng tới sự nhã nhặn của hắn. Da ở lòng bàn tay lại tương đối thô ráp – – việc này cũng dễ hiểu, trước khi hắn được nàng mua lại thì đã phải trải qua hai năm làm việc nặng nhọc, về sau lại bị ném tới doanh trại Sprata huấn luyện, thử hỏi làm sao tay chân có thể mịn màng như cô chiêu cậu ấm được. Vết chai ở lòng ngón tay rõ ràng dày hơn các nơi khác – – đặc biệt hai ngón cầm đũa, đó là bằng chứng của việc kéo cung trường kỳ. Vết chai dày nhất định sẽ ảnh hưởng tới độ nhảy cảm của da, thảo nào hắn nói hắn không sợ nóng.

Tả Cửu có chút buồn cười, đem vàng dẻ vàng ruộm thả vào lòng bàn tay Ninh Tịnh, dặn dò: " Cẩn thận khỏi bỏng."

Hạt dẻ thơm nức như tan ra ở đầu lưỡi, Tạ Cửu tiếp tục bóc vỏ hạt dẻ cho nàng. Dáng vẻ kia, nào giống cậu bé gầy gò ốm yếu năm nào, rõ ràng là hình ảnh nam tử đang ân cần dịu dàng chiếu cố người mình yêu.

Nịnh Tịnh có đi có lại nói: " Ta đi pha trà cho đệ."

Túi hạt dẻ nhỏ nhanh chóng nhìn thấy đáy, Tả Cửu bóc đến hạt dẻ cuối cùng thì nói: " Tỷ tỷ, chúng ta đêm nay cùng đi dạo lễ hội hoa đăng đi. Lễ hoa đăng mấy năm trước ta đều không có ở Ma Khiên, năm nay rốt cuộc cũng có cơ hội cùng tỷ đi dạo rồi."

Ninh Tịnh đang định trả lời thì nghe thấy tiếng nói sau lưng truyền đến: " Hai người đang nói đến lễ hội hoa đăng đó sao?"

Ninh Tịnh cùng Tạ Cửu lập tức quay đầu lại, hóa ra là vợ chồng Vũ Văn Thước đã tản bộ trở lại, Vũ Văn Thước phất tay, miễn hành lễ cho Tạ Cửu, " A Tịnh, du hồ đêm nay, bổn vương sẽ phái người đi cùng muội."

Tạ Cửu nhìn Ninh Tịnh, sau đó lại nhìn Vũ Văn Thước, cụp mi nói: " Tỷ tỷ, du hồ gì là chuyện gì vậy?"

" Còn không phải là lễ hội hoa đăng tối nay sao. Công tử nhà Tả bán phó – Tả Tuấn công tử hôm nay đã tới phủ từ sớm làm khách, đích thân mời A Tịnh đêm nay đi du hồ ngắm cảnh a." Tuyết Di che miệng cười nói.

" Choang" một tiếng, Tạ Cửu bỗng nhiên đánh đổ ấm trà nóng đang rót, nước trà bỏng rát bắn đầy người hắn, chén trà bằng ngọc lưu ly nện xuống bục đá, vẫn đang không ngừng xoay vòng.

Ninh Tịnh phản ứng nhanh nhất, nắm lấy cánh tay Tạ Cửu, cau mày nói: " Có bị bỏng chỗ nào không?"

Tạ Cửu rũ rũ mắt, lông mi che khuất lạnh lẽo nơi đáy mắt, nhẹ giọng nói: " Không có việc gì."

Tạ Cửu lau khô tay mà không rên một tiếng, sau đó hắn mới ngước mắt lên cười khẽ: " Tỷ tỷ, ta chưa nghe qua tỷ có một vị bằng hữu như vậy?"

Ninh Tịnh ngập ngừng nói: " Ừm. Chỉ mới quen gần đây."

Tuyết Di phụng phịu nói: " Phu quân, chàng xem chàng có phải lo lắng quá mức không.? Nhìn bộ dạng Tả Tuấn công tử đối xử với Ninh Tịnh thế kia còn có thể để A Tịnh xảy ra sơ xuất gì sao?"

Vũ Văn Thước nhíu mày, Tả Tuấn cùng Ninh Tịnh vẫn chưa có một xu quan hệ nào đâu, Tuyết Di nói như vậy là định cố tình để cho người khác hiểu lầm quan hệ hai người. Trong lòng Vũ Văn Thước không vui nhưng rốt cuộc vẫn không thể ở trước mặt muội muội cùng thuộc hạ trách mắng thê tử, cho nên liền không thèm tiếp lời Tuyết Di, chỉ nhìn Ninh Tịnh nói: " Du hồ đêm nay, ngoại trừ Tả Tuấn, muội căn bản không quen biết ai. Phải có người nào đó đi cùng bảo vệ muội, ta mới có thể yên tâm được."

Tạ Cửu đột nhiên nói: " Tỷ tỷ, vậy để ta đưa tỷ đi."

Vũ Văn Thước gật đầu tán thành: " Ta cũng định như vậy. Để Tạ Cửu đi theo muội, ta cũng cũng yên tâm."

Ninh Tịnh sớm đã đoán trước được chuyện này, nên " thuận nước đẩy thuyền" nói: " Vâng."

Theo ý tứ của tên tiểu tử thối họ Tả kia, bọn họ sẽ phải có mặt trên thuyền trước bữa cơm chiều. Đến lúc đó sẽ dùng bữa tối trên thuyền, vừa ăn vừa tán gẫu. Cho nên, chạng vạng đã phải xuất phát.

Ninh Tịnh tốt xấu gì cũng là mang danh đại tiểu thư phủ Vũ Văn Thước xuất phủ, tuyệt đối không thể làm vị nghĩa huynh này mất mặt được, cho nên nàng mới cất công chọn một bộ váy dài tay ôm người. Đây là một bộ y phục màu xanh biếc, kiểu dáng vẫn là theo trang phục truyền thống của Khởi La, nhưng chẳng qua lại được cắt may phi thường tinh tế. Hai lớp vân sa mỏng được xếp chéo lên nhau làm tay áo, vừa không lộ cánh tay lại cực kỳ mát mẻ.

Trước kia Ninh Tịnh đóng phim cũng từng mặc qua loại trang phục kiểu này, nhưng mà không có tinh tế như thế này, thưởng chỉ là may tạm mấy lớp vải vớ vẩn, đâu giống như bộ y phục nàng đang mặc, lớp trong lớp ngoài đều làm bằng vân sa thượng hạng, lạnh lạnh mặc cực kỳ thoải mái.

Màn đêm buông xuống, xe ngựa bắt đầu lăn bánh, hướng về phía hồ Huyền Tâm.

Hoa đăng treo hai ven bờ tản ra ánh sáng ấm áp màu vàng nhạt, chiếu rọi con đường, trong màn đêm càng mơ mơ hồ hồ, chiếu sáng toàn bộ mặt hồ. Hồ Huyền Tâm không một gợn sóng, như một chiếc gương lớn đặt giữa sa mạc. Mặt hồ phản chiếu hoa văn hai bên mạn thuyền, minh diệt không chừng.

Ở nơi quanh năm khô hạn như Tây Vực này thế nhưng có thể có được hồ nước tươi tốt thế này, đúng là hiếm thấy. Sau khi bước lên thuyền, bên trong quả nhiên có hơn mười mấy người, công tử cùng tiểu thư quý tộc chiếm đa số trong đó, ngoài trừ Tả Tuấn, còn còn mấy người nữa gật đầu chào Ninh Tịnh, họ đều là con cái của các trọng thần theo phe Vũ Văn Thước. còn lại đều là những gương mặt xa lạ, nhưng chắc cũng là con cái của triều thần trong triều.

Khi Tả Tuấn giới thiệu Ninh Tịnh, nàng cũng chỉ đứng lễ phép một bên mỉm cười, dịu dàng ấm áp, nho nhã lễ độ cùng mọi người hàn huyên, vừa không luống cuống ngại ngùng, vừa không xu xoe xiểm nịnh. Một cô nương xinh đẹp lại hào phóng như vậy nghiễm nhiên khiến mọi người kính nể vài phần, bầu không khí cũng vì vậy mà hài hòa dần lên.

Hồi tưởng lại đời trước, bất luận là minh tinh tuyến 18 hay ngôi sao hạng A cũng đều không tránh khỏi phải tham gia một số bữa tiệc trong giới. Ninh Tịnh đã gặp qua vô số người mượn cớ say rượu để động tay động chân với nàng, cũng gặp qua nhiều nhà đầu tư bắt bẻ, giao thiệp với đủ loại người tính tình cổ quái lâu dần cũng giúp nàng luyện ra một thân bản lĩnh lấy nhu thắng cương.

Bất luận trong lòng có bao nhiêu tức giận, cũng phải biểu hiện thật trấn định tự nhiên, ngay cả khi hoàn cảnh có rác rưởi đến thế nào, vẫn phải gắng gượng mở màn một cách khí thế – – loại bản lĩnh giống như làm màu này, đều là cô theo năm tháng chậm dãi mài giũa nên.

Sau khi hàn huyên một hồi, mọi người liền cùng nhau ngồi xuống.

Không biết là vô ý hãy hữu tình, Tả Tuấn lại an bài cho Ninh Tịnh chỗ ngồi gần hắn nhất. Hơn nữa mỗi lần Ninh Tinh gật đầu hay mỉm cười, đôi mắt hắn đều như đóng đinh, dính chặt vào người nàng không buông. Nơi này có vài vị công tử tinh mắt, vừa nhìn thấy cảnh này, liền mơ hồ nhận ra ý tứ của Tả Tuấn đối với vị Ninh cô nương này, nhưng họ chỉ nháy mắt nhìn nhau, ăn ý không vạch trần điều này.

Mỗi người đến đây đều sẽ mang theo thị vệ hoặc thị nữ đi cùng, sau khi chủ tử ngồi xuống, bọn họ cũng sẽ yên lặng ngồi ở vị trí an bài phía sau. Tạ Cửu là một người sống sờ sờ lại còn luôn đứng cạnh Ninh Tịnh như vậy, tự nhiên sẽ thu hút không ít ánh mắt tò mò đánh giá bắn sang. Ninh Tịnh lại cố ý không giới thiệu hắn, nên tất cả đều không nắm rõ lai lịch của Tạ Cửu, chỉ ở trong lòng nghĩ thầm – – vị công tử lạnh lùng này trông còn giống chủ tử hơn bọn ho. Thị vệ nhà ai có thể xuất chúng đến như vậy?

Trong bóng đêm an tĩnh, thời điểm thuyền chạy đến giữa hồ liền có người đứng lên đề nghị muốn biểu diễn. người trẻ tuổi luôn có tâm tư hấp dẫn lực chú ý của người khác phái, một lúc sau liền thi nhau có người xin đứng dậy.

Bát cơm kiếm ăn của Ninh Tịnh chính là diễn viên, còn chí hướng cả đời của nàng chính là làm việc nhà và ăn uống, không kỹ nghệ gì có thể lấy ra biểu diễn. Hiện tại có người tình nguyện biểu diễn cho xem, nàng đương nhiên là vui vẻ làm một quần chúng cắn dưa, vừa ăn vừa thưởng thức biểu diễn, mặt khác cũng chờ đợi nhiệm vụ chi nhanh rớt xuống.

Tạ Cửu cũng không có ý tứ muốn trở nên nổi bật cho nên vẫn luôn an tĩnh ngồi bên cạnh Ninh Tịnh, bóc vỏ tôm cho nàng. Một người ăn, một người gắp, tư thái ôn nhu nhịp nhàng, hình ảnh hài hòa đến dị thường.

Ninh Tịnh nói: " Hệ thống, may mắn ngươi không yêu cầu ta lên biểu diễn, bằng không cũng quá ác với người khác."

Hệ thống tò mò hỏi: " Nếu thật sự yêu cầu ngươi lên đài, ngươi định biểu diễn cái gì?"

Ninh Tịnh: " Ta có một sở trường đặc biệt, cam đoan nơi này không một ai sánh kịp."

Hệ thống nổi lên hứng thú: " Ồ, là sở trường đặc biệt gì vậy?"

Ninh Tịnh dào dạt đắc ý nói: " Ngày xưa ta từng có một đoạn thời gian mổ cá kiếm tiền ở chợ thủy sản. Tiền lương ta kiếm được hoàn toàn là dựa vào kĩ năng mổ cá thần sầu ma ra. Tốc độ mổ cá của ta còn được xem như truyền kì của giới mổ cá lúc bấy giờ."

Lúc đầu hệ thống thật sự nghe rất nghiêm túc, lúc sau càng nghe lại càng thấy không thích hợp, nhưng nó vẫn rất ngây thơ hỏi lại: " Thật sao? Ngươi thật sự là mổ cá ở chợ đêm kiếm tiền?"

Ninh Tịnh: " Phốc"

Hệ thống: "......." Mẹ nó.

Đại khái là bị đùa giỡn quá mức tàn nhẫn, cho nên lúc sau dù Ninh Tịnh có chọc thế nào, hệ thống cũng không hé răng nửa lời.

Ở phía bên kia, Tả Tuấn ngồi ở đầu bàn vẫn luôn hướng ánh mắt về phía Ninh Tịnh. Cô vừa ăn vừa xem biểu diễn rất hăng say, đối với an bài đêm nay phải nói là cực kỳ vừa lòng, nhưng nàng lại chưa bao giờ nhìn về phía bên này, làm Tả Tuấn đau lòng khôn xiết.

Đúng lúc này, Tả Cửu ngồi bên cạnh Ninh Tịnh thình lình ngẩng đầu lên, thẳng tắp nhìn về phía ánh mắt chưa kịp thu hồi của Tả Tuấn. Bốn mắt va chạm nhau vài giây ngắn ngủi trong không trung.

Tả Tuấn kinh ngạc mà dừng động tác trên tay, vừa rồi khi tầm mắt hắn va phải tầm mắt Tạ Cửu, hắn cảm nhận rõ ràng một luồng nguy hiểm mạnh mẽ phóng về phía mình. Nhưng cảm giác giương cung bạt kiếm cũng không duy trì lâu, Tạ Cửu làm như không có việc gì dời đi ánh mắt, tiếp tục bóc vỏ tôm.

Tả Tuấn đột nhiên cảm thấy bất an một cách khó hiểu, ấn đường giật giật, ngón tay mân mê chiếc cốc dạ quang lạnh lẽo trong tay, âm thầm chế giễu bản thân lại có thể bị ánh mắt của một tên hạ nhân hù dọa – – ánh mắt sắc bén lại lạnh lẽo như vậy, sao có thể xuất hiện trên người một tên thị vệ nhỏ bé? Chắc là do hắn ảo tượng thôi.

Du hồ cuối cùng cũng kết thúc, khách và chủ lần lượt tiễn nhau ra về, ngọn đèn ven đường rủ xuống, đẹp không sao tả xiết. Chờ khi thuyền cập bến, còn một canh giờ nữa là đến giờ Tý. Tiến độ hoàn thành cốt truyện đã tăng thêm 5 %, nhưng Ninh Tịnh chờ đợi cả đêm nhiệm vụ chi nhánh vẫn chậm chạm không có rớt xuống. Xem ra, hai giờ đồng hồ tiếp theo, sẽ là giờ cao điểm của nhiệm vụ chi nhánh.

Mọi người nhiệt tình cùng Tả Tuấn cáo biệt, cảm tạ hắn chiêu đãi thật chu đáo, vân vân, rồi liền lên xe ngựa chuẩn bị sẵn hồi phủ. Thời điểm Ninh Tịnh cùng Tả Tuấn nói lời cáo biệt, ánh mắt của Tả Tuấn đặc biệt đưa tình, không tiếp tục giấu giếm nữa, quả thực sợ người qua đường không biết đến lòng dạ Tư Mã Chiêu hắn chắc. (*) Lòng dạ Tư Mã Chiêu: là 1 câu thành ngữ của Trung Quốc, ý nói âm mưu hoặc dã tâm hoàn toàn lộ rõ, ai ai trong thiên hạ nhìn cũng biết. ( Baidu)

Chờ đi hết giao lộ thứ nhất, khi hoàn toàn không nhìn thấy bóng dáng Tả Tuấn nữa, Ninh Tịnh lúc này mới thả lỏng tâm tư. Vừa rồi nếu không phải vì giữ mặt mũi cho Vũ Văn Thước, hại nàng cả tối đều phải ra vẻ thục nữ đoan trang, ăn cái gì cũng phải dè dặt cắn từng miếng nhỏ, chân thì tê rần, rượu bị ép uống không ít, quả là khổ không sao kể siết [ ngọn nến ]

Tâm tình Tạ Cửu đêm nay hình như không tốt cho lắm. Trong gió đêm, dường như men say đã bắt đầu ngấm dần, Ninh Tịnh nhìn tấm lưng Tạ Cửu, trong lòng không biết vì sao lại đột nhiên mềm nhũn – – lễ hội hoa đăng năm nay, là lần đầu tiên Tạ Cửu có thể ở bên nàng, nhưng có lẽ cũng là lần cuối cùng. Chờ đến khi hắn đánh bại Tạ Kha, một lần nữa bước lên mảnh đất Khởi La này, sợ rằng nàng đã sớm không còn ở lại thế giới này.

Nếu đã như vậy, ít nhất cũng nên lưu lại cho hắn một chút hồi ức chứ nhỉ, nếu không về sau nhớ lại, khả năng sẽ rất tiếc nuối.

Tâm động không bằng hành động, Ninh Tịnh duỗi tay kéo kéo cánh tay Tạ Cửu, cách lớp quần áo vẫn có thể cảm nhận hơi nóng tuổi trẻ cùng da thịt rắn chắc của hắn. Bước chân của Tạ Cửu lập tức dừng lại, kinh ngạc quay đầu lại nhìn nàng.

Ninh Tịnh cười nói: " Tiểu Cửu, hạt dè nóng buổi sáng, ta còn muốn ăn."

Tả Cửu ngẩn ngơ, sau khi nghe hiểu ngụ ý của Ninh Tịnh, trái tim mạnh mẽ run rẩy một trận, một cỗ vui sướng bất tận tràn ra.

Ninh Tịnh kéo ống tay áo Tạ Cửu: " Đi thôi đi thôi, chúng ta đi dạo hội hoa đăng đi."

Muốn cảm nhận không khí lễ hội phải chen vào dòng người thì mới có không khí. Rõ ràng đã 10 giờ tối, vậy mà đèn lồng vẫn thắp sáng khắp nơi, chưa một quầy bán rong nào đóng sạp, trên đường người đi đông đảo. Hai người chậm rãi hòa vào dòng người tất nập, rất mau liền tìm được cửa tiệm bán hạt rẻ nóng hôm nay, may mắn thay họ còn duy nhất một bịch hạt dẻ.

Hai người đều cảm thấy mỹ mãn với hương vị nóng hổi thơm phức của hạt dẻ rang mới ra lò, vui vẻ thoái mái tản bộ trên đường. Phong tục của Khởi La so với Trung Nguyên thì thoáng hơn rất nhiều, thỉnh thoảng trên đường cái có thể ngẫu nhiên bắt gặp các cặp nam nữ tử kết bạn sánh đôi bên nhau.

Ninh Tịnh chột dạ liếc nhìn Tả Cửu một cái. Trong số tất cả những người Hồ cao lớn đang đi trên đường, dáng người Tạ Cửu lại toát lên một loại khí chất cô đơn mà lãnh lẽo thấu tâm can. Mặc dù đi dưới ngọn đèn tối tăm mờ ảo, vẫn không thể che hết được khí tức lạnh lùng giữa hai hàng lông mày hắn.

Nàng thầm than một tiếng, tên gia hỏa này, ở thời thiếu niên nghèo túng chưa thành thục như này mà vẫn có thể phong hoa như vậy. Chờ vài năm nữa, khi hai tay cầm quyền, là một người đứng trên vạn người, không biết sẽ biến thành cái dạng gì a?

Hệ thống: " Đinh! Nhiệm vụ chi nhánh thứ nhất mở ra – – thỉnh ôm eo Tạ Cửu. Sau khi hoàn thành có thể gia tăng 15 điểm Giá trị nhân phẩm."

Ninh Tịnh tức khắc lảo đảo, mùi rượu cũng bị dọa bay: "???"

Kế tiệp. Ninh Tịnh tiếp tục bị thanh âm nhắc nhở leng keng đinh tai nhức óc của hệ thống dọa ngốc – –

" Đinh! Nhiệm vụ chi nhánh thứ hai mở ra – – thỉnh ký chủ đem mặt vùi vào trong ngực Tạ Cửu. Sau khi hoàn thành có thể gia tăng 15 điểm Giá trị nhân phẩm."
" Đinh! Nhiệm vụ chi nhánh thứ ba mở ra – – Thỉnh ký làm nũng với Tạ Cửu một lần. Sau khi hoàn thành có thể gia tăng 30 điểm Giá trị nhân phẩm."

" Thỉnh ký chủ chú ý, bởi vì đây là nhiệm vụ thúc đẩy cốt truyện chi nhánh, cho nên một khi cốt chuyện chi nhánh mở ra, ký chủ chỉ có thể cam chịu tiếp nhận nhiệm vụ, không có công năng cự tuyệt. Sau khi hoàn thành xong 3 nhiệm vụ, ký chủ sẽ được khen thưởng tổng cộng là 60 điểm Giá trị nhân phẩm. Nếu thất bại, liền trực tiếp khấu trừ 180 điểm Giá trị nhân phẩm."

Ninh Tịnh ngây ra như phỗng.

Mẹ kiếp?! Thất bại liền khấu trừ 180 điểm Giá trị nhân phẩm là cái chuyện quặt què gì vậy?

Nàng cực khổ tích góp Giá trị nhân phẩm 5 năm trời, cho tới hôm nay mới chỉ được có 155 điểm.Vậy chẳng phải nếu nàng thất bại, liền trực tiếp trừ đến âm luôn sao?! Thế nhiệm vụ nàng làm 5 năm nay coi như công cốc hả, mẹ nó khấu gì cái gì mà khấu trừ, sao không trực tiếp cắt luôn đi, đem nhiệm vụ kết thúc luôn không phải nhanh hơn sao!!! (=皿=)

Hệ thống: " Thỉnh ký chủ vui lòng hoàn thành nhiệm vụ trong vòng mười phút, một khi hết thời gian, nhiệm vụ liền tính là thất bại."

Ninh Tịnh khóc lớn lên án: " Hệ thống, ngươi thay đổi! Ngươi rõ ràng trước kia rất đáng yêu mà?"

Trong lòng hệ thống mỉm cười lạnh lùng nói: " Bắt đầu tính giờ."

Trước nay chưa bao giờ bị khống chế thời gian như vậy, Ninh Tinh căng thẳng đến rụng cả da đầu, nói là để dỗ vui Tả Cửu, nhưng cái ♂ này hình hơi hơi kỳ quái......

Cũng may, nàng vừa rồi uống không ít rượu, chờ lát nữa liền có thể che dấu hành động khác thường của nàng. Nhìn thấy phía trước có một chỗ đất rất nhỏ hơi gồ lên, Ninh Tịnh trong lòng tính toán, vội vàng nhảy dẫm lên nó.

Tạ Cửu vội vàng duỗi tay đỡ lấy nàng: " Tỷ tỷ, người uống say, cẩn thận kẻo ngã."

Nịnh Tịnh nghĩ thầm: Sao ngươi biết ta định làm như vậy, nhưng trên mặt lại gạt phăng tay hắn đi, phản bác nói: " Ngươi mới uống say, ta mới không say."

Khó mới có thể trông thấy bộ dáng giận dỗi của Ninh Tịnh, Tả Cửu liền càng khẳng định nàng đã uống say, chỉ nhẹ nhàng cưng chiều cười nói: " Được, được, tỷ không có say."

Ninh Tịnh tiếp tục lung lay mà đi mấy mét nữa, Tả Cửu không lay chuyển được nàng, đành phải giống như gà mẹ trông con, lúc nào cũng phải bám sát Ninh Tịnh. Đoạn đường phía trước đột nhiên tối sầm lại, Nịnh Tịnh dẫm phải một khối bùn đất xốp mềm, liền vội vàng giả bộ đứng không vững, trực tiếp xoay người ngã về phía Tả Cửu.

Thành thật mà nói, khi Ninh Tịnh ngã xuống, nàng đã sớm tính toán xong an toàn.

Ây, nhân sinh như một vở kịch, tất cả đều phải trông cậy vào diễn suất a diễn suất a.

Tạ Cửu kinh hãi, lập tức giang hai tay tiếp lấy nàng. Lực đạo quá lớn, Tả Cửu không khỏi lùi lại một bước, sườn mặt Ninh Tịnh trực tiếp đập vào lồng ngực Tả Cửu, thuận thế ôm lấy vòng eo săn chắc của hắn. Eo tiểu tử này nhìn nhỏ nhưng thật ra rất cơ bắp a.

Nhiệm vụ thứ nhất √, nhiệm vụ thứ hai √

Nhìn thấy người mình ngày đêm mong nhớ mềm mại rúc trong lồng ngực bản thân, đứng vững còn không buông ra, giọng Tả Cửu bỗng chốc khàn khàn: " Tỷ tỷ?"

Chỉ còn một nhiệm vụ, Ninh Tịnh đánh trống xốc lại tinh thần, đôi tay không những không buông ra, còn giống như đứa trẻ học xấu, ở trong ngực Tả Cửu cọ cọ, làm nũng nói: " Đệ cõng ta trở về đi, ta đi mệt."

Nhiệm vụ thứ ba √

Haizzz, phải làm nũng với chính đứa trẻ tự tay mình nuôi lớn, bà cô già như Ninh Tịnh cũng không khỏi ngượng ngừng đỏ mặt [ ngọn nến ]

Hô hấp nhu thuận mang theo mùi rượu ngọt thanh phun nhẹ trong ngực hắn, dư vị kia làm trong lòng Tả Cửu tê dại. Y phục mùa hạ rất mỏng, khi hai thân thể kề sát, mỗi một tấc trên người nàng hắn đều có thể cảm nhận được.

Dẫu biết tỷ tỷ hắn bất thường như vậy là bởi vì uống say, là vô ý. Hắn không nên lỗ mãng, nên đem nàng đến chỗ sáng, xem nàng có bị bong mắt cá chân hay không. Nhưng hắn không những không buông được tỷ tỷ ra, còn gần như đê tiện mà hưởng thụ cảm giác nàng ỷ lại vào mình.

Có lẽ là do cảm xúc dao động ban sáng, hắn không những không thể kiềm chế được khát vọng bấy lâu nay của bản thân, mà còn từ từ mở lồng con mãnh thú bị vây hãm, để nó có thể chậm rãi chậm rãi đến bên nàng.

Tả Cửu siết chặt cánh tay,chờ cho ý niệm cố chấp âm u nào đó chậm rãi tiêu tán, mới khẽ thở dài, khàn khàn nói: " Được, ta cõng tỷ trở về."

Hệ thống: " Đinh! Giá trị nhân phẩm + 15, giá trị nhân phẩm hiện tại: 170."

Hệ thống: " Đinh! Giá trị nhân phẩm + 15, giá trị nhân phẩm hiện tại: 185."

Hệ thống: " Đinh! Giá trị nhân phẩm + 30, giá trị nhân phẩm hiện tại: 215. Chúc mừng ký chủ hoàn thành xong nhiệm vụ chi nhánh, cốt truyện chi nhánh 【 ngày hội hoa đăng 】 chính thức kết thúc."

Nghe được một loạt các thanh âm giải phóng kia, Ninh Tịnh cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm. Dựa vào trên lưng Tả Cửu ngủ gà ngủ gật, cũng không biết rằng nhiệm vụ đêm nay của mình, là đang chê lửa cháy chưa đủ mạnh, còn liều mạng tưới thêm dầu. Chắc do tác động của rượu, Ninh Tịnh còn chưa kịp hồi phủ đã ngủ thiếp đi ở trên vai Tả Cửu.

*

Sau khi Tả Cửu trở về, hơn nửa tháng sau đều vẫn luôn ở lại Ma Khiên, không bị cử đi chạy vặt linh tinh. Tuy nhiên, hình như hắn đang rất bận, nhiều khi liên tiếp mấy ngày, Ninh Tịnh mới có thể gặp qua hắn ở giờ cơm chiều.

Sau khi cốt truyện chi nhánh 【 ngày hội hoa đăng 】kết thúc, Tả Tuấn vẫn tới Vương phủ bái phỏng vài lần, cơ bản là cách mấy ngày lại tới, gió mặc gió, mưa mặc mưa, vẫn luôn kiên trì không dứt. Càng đáng sợ hơn là, thời gian hắn tới dường như không có quy luật, Ninh Tịnh muốn chạy ra khỏi phủ để cho hắn vồ hụt nhưng điều đó hoàn toàn không thể thực hiện được.

Cứ cưỡng bách phải chiêu đãi Tả Tuấn rõng rã một tháng trời, Nịnh Tịnh quả thật là sống không bằng chết. Có lẽ trời cao đã nghe thấu lòng nàng, bỗng nhiên một ngày, Tả Tuấn tự dưng mai danh ẩn tích, vèo một cái liền nửa tháng đều không có xuất hiện.

Ninh Tịnh tuy rằng thở dài nhẹ nhõm một hơi, nhưng trong lòng cũng có chút buồn bực – – tên tiểu tử thối kia, không phải là xảy ra chuyện gì ròi chứ?

Không bao lâu, nàng liền nghe ngóng được một cái tin tức động trời – – tên Tả Tuấn vẫn luôn siêng năng trồng cây si trước cửa nhà nàng kia, đột nhiên không tới là bởi vì vướng phải một vụ bê bối.

Còn cái vụ bê bối này thực chất ra sao, Ninh Tịnh hình như đã nghe không dưới tám phiên bản, tất cả đều được truyền khắp thành Ma Khiên. Nghe nói phiên bản đáng tin nhất đại khái nói như sau: Sau khi Tả Tuấn dạo một vòng ở thanh lâu thì liền nhìn trúng vị hoa khôi ở đây. Cô hoa khôi kia thế nhưng lại sớm có sẵn người hẹn ước, công tử kia hẹn sẽ đến chuộc nàng ta vào ngày mai, nàng ta cũng đã thu thập hành lý ổn thỏa, khi chỉ còn cách khoảnh khắc bản thân có được tự do mấy canh giờ, nàng ta đương nhiên không muốn bồi Tả Tuấn, nhưng Tả Tuấn lại cứ thích ương ngạch bắt nàng ta phải bồi hắn. Vì thế ngày hôm sau, nàng hoa khôi kia sau khi thân mật xong, liền tức giận đến mức trực tiếp xốc chăn lên, đá văng Tả Tuấn vẫn còn ngái ngủ lăn ra khỏi cửa. Đường đường là công tử độc nhất của nhà Tả bán phó, thế mà sáng sớm lại có thể nháo đến um xùm như vậy [ ngọn nến ]

Mặc dù có hơi mất mặt, nhưng nói trắng ra cũng chỉ là sự kiện mấy vị công tử phong lưu tranh giành tình cảm mà thôi. Qua một đoạn thời gian, mọi chuyện tự khắc sẽ lắng xuống.

Sự tình đã như vậy, vốn nên yên lặng mà để nó trôi qua. Không nghĩ tới, Tả Tuấn lại cứ khăng khăng một mực nói bản thân bị kẻ gian hãm hại, gõ trống khua chiêng đòi tìm kẻ gian. Theo như lời hắn nói, sự tình đêm đó không như mọi người bàn tán, khi hắn đang trên đường một mình trở về nhà thì bị người khác đánh thuốc mê, sau khi tỉnh lại liền thấy bản thân cùng cô hoa khôi kia trần truồng nằm cạnh nhau, hai người cái gì cũng chưa có làm, khi hắn còn đang hồi thần thì liền nghe thấy nữ nhân bên cạnh kích động hét lớn, cửa liền " uỳnh" một cái bị đá văng, vài người nhanh chóng vọt vào, cảm giác đây là một vở kịch được dựng sẵn, chỉ trực để phá hủy thanh danh của hắn.

Đương nhiên, cái kịch bản này ngoại trừ Tả Tuấn, căn bản không có ai tin tưởng. Ai sẽ phí hơi đi phá hủy thanh danh của một tên nam nhân chứ? Để làm gì?

Vũ Văn Thước tự nhiên cũng sẽ nghe được mang máng sự việc này.

Nam tử tuy rằng có thể tam thê tứ thiếp, nhưng thời điểm hắn theo đuổi nghĩa muội của hắn, bắt buộc phải toàn tâm toàn ý, có thể thấy được Tả Tuấn là một nam nhân không thật tình, đây là điểm thứ nhất. Điểm thứ hai, thoái thác sự việc bản thân đã làm, một mực chối cãi không dám nhận, đều là nam nhân cặn bã.

Trong lòng Vũ Văn Thước hiểu rõ, tự nhiên sẽ không ép Ninh Tịnh qua lại với Tả Tuấn nữa.

Thời điểm Ninh Tịnh cùng hệ thống cắn hạt dưa tán gẫu vẫn còn không thể tưởng tượng được.

Nàng tự nhận bản thân có vài phần bản lĩnh nhìn người. Bỏ qua sự vệc Tả Tuấn khoảng thời gian trước còn đối với nàng ân cần đến cực điểm, hiện giờ lòng dạ thay đổi còn nhanh hơn vận tốc ánh sáng, Ninh Tịnh vẫn cảm thấy, hắn là một nam nhân dám làm dám chịu.

Nhưng hiện tại, hắn lại đòi sống đòi chết khẳng định bản thân vị người ta đánh ngất rồi vứt lên giường vị hoa khôi kia.

Hơn nữa, còn một việc khiến cho Ninh Tịnh chú ý chính là, đêm mà Tả Tuấn xảy ra chuyện, cùng với thời điểm tin đồn được lan truyền ngày càng mãnh liệt, hệ thống đột nhiên thông báo cho nàng, điểm dỗ vui của Tả Cửu bỗng chốc tăng lần lượt 15 cùng 10 điểm.

...... Hai việc này ghép lại, luôn cảm thấy có gì đó quái quái.

Có lẽ chỉ là trùng hợp, có lẽ ấn tượng của Tạ Cửu đối với Tả Tuấn không tốt, cho nên khi nhìn thấy hắn xui xẻo, mới âm thầm cao hứng như vậy.

Chỉ là, nàng không có biện pháp giải thích tại sao đêm Tả Tuấn xảy ra chuện, điểm dỗ vui của Tả Cửu lại cũng tăng. Hắn sẽ không biết trước chứ, đây cũng là một sự trùng hợp khác thôi phải không?

Hay nên nói..... Tả Cửu đã sớm biết trước chuyện này, thậm chí tất cả còn do hắn gây ra.

Ninh Tịnh bị phỏng đoán của bản thân làm cho hoảng sợ, nhưng rất nhanh liền theo bản năng phủ định nó. Rốt cuộc, điều này sẽ bức nàng đối diện với hết tất thảy bất thường xảy ra trong quá khứ, mà tất cả đều phát triển theo hướng nàng không hy vọng, nguy hiểm, hết sức nguy hiểm.

" Trà pha xong rồi." Tả Cửu đẩy chén trà đến trước mặt Ninh Tịnh, nói: " Tỷ tỷ. người suy nghĩ cái gì vậy?"

" Không có gì." Ninh Tịnh phục hồi tinh thần, tiếp nhận chén trà, thổi thổi cho bớt bỏng, buồn bực nói: " Ta chỉ đang suy nghĩ, Tiểu công tử nhà Tả bán phó, thoạt nhìn không phải loại người như vậy nha."

Tạ Cửu rũ mắt, hàng mi dài che dấu tia sáng nhạt nơi đáy mắt: " Không phải loại người như vậy?"

" Không giống loại người dám làm không dám nhận."

Tạ Cửu cười khẽ: " Tỷ tỷ, có câu là " không thể nhìn mặt mà bắt hình dong ". Tỷ chỉ sợ cũng đã bị hắn lừa gạt, hiện giờ có thể sớm nhận ra hắn là người như thế nào, chẳng phải rất tốt sao?"

" Cũng phải, đại khái chắc ta nhìn lầm." Ninh Tinh buồn bực thở dài, cũng không tiếp tục suy nghĩ.

Tả Cửu lộ ra một nụ cười nhạt không dễ phát hiện.

Hệ thống: " Đinh! Giá trị nhân phẩm + 5. Giá trị nhân phẩm hiện tại: 245."

Ninh Tịnh: "???"

What, tự dưng lại thêm điểm Giá trị nhân phẩm vậy? Nàng đã nói câu nào dỗ vui Tả Cửu rồi sao?

Phong lưu công tử: Ta ngất đây, treo máy đây, 8000 từ, xỉu, đừng gọi ta, 1 tuần sau mới quay lại.

Chương 15: Thế giới 1: Bánh bao nhỏ đầu tiên (14)

Đúng như Ninh Tịnh dự đoán, hai tháng sau, cái nóng như nổi lửa càn quét khắp đại mạc. Khởi La đã rất lâu chưa có một giọt mưa, hạn hán triền miên, đất đai khô nứt, ao hồ thu hẹp, lòng sông trơ đáy, thậm chí một số còn hoàn toàn biến mất, cơ hồ có thể thấy được muối trắng nơi đáy sông. Cả một vùng cỏ cây xanh tốt, nay tiêu điều đến mức xót xa.

Theo lý thuyết, người dân Khởi La hẳn phải có rất nhiều kinh nghiệm trong việc phòng chống hạn hán, đáng tiếc, trong mười năm qua, loại tình huống như hai tháng trời không một giọt mưa như thế này lại chưa từng phát sinh. Thành chủ mỗi toà thành ở Khởi La đều dựa theo kinh nghiệm các năm trước để đối kháng với đại nạn, nhưng xem ra những biện pháp này đã không còn đủ để ứng phó với tình hình trước mắt.

Một mình việc thiếu nước đã là một vấn đề lớn, chưa kể, nó còn dẫn đến một vấn đề khác — — đó là lương thực.

Trung Nguyên được trời cao ưu ái, ban cho rất nhiều đồng bằng rộng lớn màu mỡ, đại mạc nơi Khởi La toạ lạc lại hoàn toàn ngược lại với Trung Nguyên — — đất đai nứt nẻ cằn cỗi, cây trồng có thể thu hoạch vốn đã không nhiều, một khi thiếu nước, đừng nói là thu hoạch, sinh trưởng cũng đã khó khăn.

Mắt thấy bá tánh sắp phải gặm cỏ mà sống qua ngày, thành chủ bắt buộc phải mở kho thóc để xoa dịu lòng dân. Miệng ăn núi lở, lương thực đút cho nhiều người như vậy, chẳng mấy chốc cũng thấy đáy. Có một số người thích ăn không ngồi rồi, không muốn lên núi kiếm ăn, tự nhiên rời khỏi quê nhà, lặn lội đường xá xa xôi bò đến thành Ma Khiên giàu có trực chờ cái ăn.

Mắt trời chói chang chiếu trên đỉnh đầu, trên con đường chính bụi bay ngàn dặm, ngẫu nhiên nhìn bên lề đường, đều có thể bắt gặp thi thể người dân thiếu nước mà chết, biểu cảm giãy giụa cầu sinh trước khi chết thật sự rất doạ người.

So sánh ra thì Ma Khiên có lẽ là toà thành bị ảnh hưởng nhỏ nhất bởi nạn hạn hán, ngày ngày vẫn nhộn nhịp, ca hát, thính vũ như thường.

Vũ Văn Thước hiện đang ở trong cung để bàn bạc đối sách, cơ hồ bốn năm ngày mới trở về nhà một lần. Tạ Cửu cũng thường không tìm thấy người. Ninh Tịnh sống dưới sự che chở của bắp đùi vàng Vũ Văn Thước, mỗi ngày vẫn như cũ, ăn ăn uống uống, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi nạn hạn hán. Mặc dù vậy, nàng vẫn có thể cảm nhận mức độ nghiệm trọng của đại nạn lần này thông qua sự bận rộn của Tả Cửu và Vũ Văn Thước.

Trước kia có xem qua một số tiểu thuyết trên mạng, các nhân vật chính dưới ngòi bút của tác giả luôn là lợi dụng kiến thức khoa học hiện đại để giải quyết đại nạn, cứu vớt cổ nhân, phổ độ chúng sinh. Nhưng trên thực tế, sức mạnh huỷ hoại của thảm hoạ thiên nhiên đâu phải là thứ con người muốn khống chế là khống chế. Trước mặt mẹ thiên nhiên, nhân loại dường như yếu đuối nhỏ bé đến cùng cực. Muốn xây dựng công trình gì đó, trước tiên phải qua được những hạn chế của thời đại, nơi nào có thể dễ dàng giải quyết trong một thời gian ngắn với dăm ba cái công thức vật lý đây?

Trong bầu không khí khẩn trương bao trùm, Tuyết Di được đại phu chuẩn đoán mang thai — — đây có lẽ là tin tốt duy nhất đối với Vũ Văn Thước trong hơn một tháng qua.

Cuối tháng tám, mỗi hoàng tử đều phụng lệnh đi vi hành đến một vùng để xử lý nạn hạn hán. Vũ Văn Thước bị điều ra biên giới của Khởi La, phụ trách cai quản 3 toà thành. Thuộc hạ tâm phúc cũng bị hắn tách ra, một ít bộ phận ở lại Ma Khiên dò la tin tức và bảo hộ Vương phủ. Nửa còn lại được hắn dẫn theo ra biên giới. Người tài hoa lại giỏi bắn cung như Tạ Cửu, đương nhiên bị Vũ Văn Thước điều theo bên người.

Ninh Tịnh có ảo giác bản thân như biết trước lịch sử. Mỗi bước phát triển, đều diễn ra y như những gì nàng dự đoán. Tiếp theo chỉ cần Tạ Cửu trước khi đến biên giới đổi xong công văn, liền có thể trực tiếp từ nơi đó rời đi, trở về Sở quốc.

Buổi tối trước khi đoàn người Vũ Văn Thước rời đi, Tạ Cửu ở trong phòng thu thập hành lí, Ninh Tịnh cố ý đi tìm hắn hàn huyên tâm sự một lúc. Bỏ qua cảm xúc lưu luyến, mặc dù biết Tạ Cửu sắp sửa trốn chạy, Ninh Tịnh vẫn phải tỏ ra không có gì kỳ lạ. Tạ Cửu cũng nhìn Ninh Tịnh thật lâu, nhưng cuối cùng cũng không nói gì.

Ninh Tịnh có chút buồn bực. Hừ, tên tiểu tử này, năng lực bảo mật cũng tốt quá ha. Đến tận bây giờ, cho dù là đối với cái " vú em" chăm nuôi hắn từ bé như nàng, cũng không hé răng nửa lời về kế hoạch trốn chạy của mình, thân thế cũng không, xem ra định ra đi không từ mà biệt.

Bất quá, cái này cũng phù hợp với tâm tư cẩn thận của Tạ Cửu, tính cách không có sơ hở. Nếu hắn đem át chủ bài tiết lộ một cách bừa bãi như vậy, chẳng phải từ tâm cơ boy biến thành ngốc bạch ngọt sao?

Bất kể là tín nhiệm hay không,hắn cũng đều phải dốc lòng bảo vệ bí mật một cách toàn diện, cân nhắc lợi hại, không hơn.

Đêm đã khuya, điều nên nói, Ninh Tịnh cũng đã nói. Thế gian này không có bữa tiệc nào chẳng tàn, Ninh Tịnh cũng đã thông thoáng đầu óc, đứng dậy chuẩn bị về phòng. Tạ Cửu đứng dậy tiễn Ninh Tịnh ra cửa, sau đó bất ngờ cất tiếng: " Tỷ tỷ"

Ninh Tịnh kinh ngạc quay đầu đáp:" Có chuyện gì sao?"

" Không có gì....." Tả Cửu mấp máy:" Ta chỉ muốn nói, đợi ta trở lại, nhất định sẽ mang cho tỷ một kinh hỉ."

Ninh Tịnh: "???"

Sao Tạ Cửu lại nói mấy lời kỳ quái như vậy? Chẳng lẽ định ám chỉ cho nàng — — hắn đang chuẩn bị xách tay nải bỏ chạy sao? Hừ, nếu nàng không có " phần mềm hack" như hệ thống đây, trốn chạy gì đó, có chỗ nào kinh hỉ à, rõ ràng là kinh hách thì có?!

— — Dù trong lòng chửi thầm thế nào, mặt ngoài mặt Ninh Tịnh vẫn phải giả bộ vui vẻ nói:" Được, ta rất chờ mong."

Tạ Cửu cười nhạt, nói với nàng đầy ẩn ý:" Tỷ nhất định sẽ thích."

Sáng sớm hôm sau, đoàn người theo sự chỉ huy của Vũ Văn Thước rời khỏi Ma Khiên. Từ nơi này đến biên giới, dù thúc ngựa chạy thục mạng thì đại khái cũng mất khoảng bảy, tám ngày đường.

Sau khi Vũ Văn Thước rời đi, Vương phủ cũng trở nên an tĩnh hơn nhiều, Tuyết Di là lần đầu tiên mang thai cho nên đối với chuyện này đặc biệt căng thẳng, hầu như ngày nào cũng ở trong viện dưỡng thai. Cũng may, toà phủ đệ này rộng như một toà trang viên nhỏ, Ninh Tịnh an phận ở một góc, cùng Tuyết Di nước sông không phạm nước giếng, một bên an nhàn hưởng thụ nhân sinh, một bên tiêu dao chờ nhiệm vụ kết thúc.

Dựa theo nhắc nhở của hệ thống, Tạ Cửu sẽ tráo đổi thành công công văn thông quan trong vòng năm ngày sau khi đến biên giới, đến lúc đó, tiến độ hoàn thành cốt chuyện nhất định sẽ nhảy một bước tiến lớn, Ninh Tịnh chỉ cần an tĩnh ngồi chờ thu hoạch, nhưng thật không ngờ, chờ một cái liền chờ đến tận mười bốn ngày sau. Hệ thống bên kia lại hoàn toàn không có động tĩnh.

Đổi công văn rời khởi Khởi La, chính là bước ngoặt mấu chốt trong cuộc đời Tả Cửu, tuyệt đối không cho phép bất luận sai lầm nào xảy ra. Nhưng mà, rõ ràng đã quá thời hạn Tạ Cửu nên đi, vì sao tiến trình một chút cũng không có xê dịch?

Không phải đã sai ở chỗ nào rồi chứ?

Ninh Tịnh trong lòng bất an, vận mệnh an bài, quỹ đạo đã đến lúc ván nên đóng thuyền, tại sao lại có cảm giác tất cả như muốn thoát khỏi khống chế của nàng. Nàng lại không thể một mình chạy ra khỏi Ma Khiên để đến biên giới xác nhận, Ninh Tịnh chỉ có thể bị động ngồi trong phủ đợi chờ thông báo.

Sáng sớm hôm sau, việc đầu tiên sau khi Ninh Tịnh mở mắt là hỏi hệ thống như thường lệ:" Rốt cuộc, hôm nay tiến độ hoàn thành cốt chuyện đã tăng chưa?"

Hệ thống trả lời: " Vẫn chưa."Ninh Tịnh dựa lưng vào thành giường, chán nản lên tiếng:" Hôm nay đã là ngày thứ 15, theo lý thuyết không phải Tạ Cửu nên sớm chạy đến nơi ngay cả Thiên Vương lão tử cũng không bắt được rồi sao? Vậy tại sao tiến độ hoàn thành cốt chuyện lại không có tăng — — chuyện này quá không khoa học. Hay do hệ thống nhà mi cố tình thông báo chậm?"

Hệ thống:" Hệ thống vẫn vận hàng rất tốt đẹp, thông báo cũng không có chậm chạp. Tiến độ hoàn thành cốt chuyện chính xác là không tăng, vậy thì chỉ có duy nhất một khả năng, đó chính là Tạ Cửu căn bản chưa rời khỏi Khởi La."

Ninh Tịnh bật thẳng người ngồi dậy, nghi hoặc hỏi:" Hắn vì sao còn chưa đi?"

Chẳng lẽ Tạ Cửu không tính toán rời đi vào lúc này?

Hệ thống lạnh nhạt đáp:" Ta làm sao mà biết được."

Ninh Tịnh: "....." Cái hệ thống rác rưởi này, nuôi ngươi rốt cuộc có tác dụng gì hả?!

Hệ thống hạ thấp giọng tiếp tục nói:" Ngươi cứ chờ chút đi, Tạ Cửu chắc vì chuyện gì đó nên mới chưa rời đi. Rốt cuộc, thế giới này bởi vì có cô xâm nhập mà bị ảnh hưởng chút ít, cốt chuyện khác so với nguyên tác, thời gian chậm trễ một chút cũng là điều bình thường, chỉ cần quỹ đạo không thay đổi là được. Nạn hạn hán còn tận một tháng nữa mới kết thúc, miễn là Tạ Cửu rời đi trong khoảng thời gian này, thì cốt chuyện sẽ không tính là vặn vẹo."

Giải thích của hệ thống coi như lọt tai, " Sai lệch về thời gian dẫn đến thay đổi về cốt chuyện" Ninh Tịnh cũng đã tự mình trải nhiệm qua — — dựa theo vận mệnh của thân thể này, nàng vốn dĩ nên gả cho người được Vũ Văn Thước an bài năm hai mươi tuổi. Sau khi Ninh Tịnh tiếp nhận khối thân thể này, nàng đã chuẩn bị đủ lý do để từ chối cuộc hôn nhân này. Kết quả là nàng lo lắng thừa, Vũ Văn Thước căn bản chưa từng có ý định an bài cuộc hôn nhân này cho Ninh Tịnh. Như vậy xem ra, sự xuất hiện của nàng thực sự ảnh hưởng đến vận mệnh của nguyên chủ ban đầu.

Như vậy, đến cả người ngoài cuộc như nàng cũng bị ảnh hưởng, thì không có gì kì lạ khi có sự sai lệch về thời gian khi Tạ Cửu rời đi.

Tâm tình Ninh Tịnh bắt đầu ổn định lại:" Vậy chờ chút đi, có thể do ban đầu mọi chuyện quá mức thuận lợi, bây giờ lại sai lệch cho nên ta mới bất an như vậy."

Hệ thống:" Đúng vậy, đừng hoảng hốt."

Mấy ngày sau, tiến độ hoàn thành cốt truyện vẫn không chút động tĩnh, Ninh Tịnh hết chờ rồi lại chờ, đến khi chờ được tin tức thì lại là một cái hố cha đầy cẩu huyết, Ninh Tịnh sợ tới mức rớt cả " dưa" trên mặt đất.

Vấn đề này có liên quan đến Vũ Văn Hạo.

Mẫu phi Mạc Pháp của Vũ Văn Hạo có tiền sử bệnh tim, cứ mùa hạ đến là lại nặng thêm một chút, giờ cũng sắp ngấp nghé đến bờ vực của cái chết. Ở Khởi La, nếu mẫu phi qua đời, hoàng tử nhất định phải giữ đạo hiếu 3 năm không cưới vợ. Vũ Văn Hạo năm nay đã mười tám, một mặt Mạc Pháp không muốn ba năm của Vũ Văn Hạo trôi qua lãng phí như vậy, một mặt cũng muốn tận mắt nhìn thấy ngày Vũ Văn Hạo thành thân, cho nên mới đi cầu xin Hoàng thượng hạ chỉ tứ hôn cho Vũ Văn Hạo.

Sức khoẻ Hoàng đế Khởi La mấy năm nay vốn không tốt, sau khi nghe xong thỉnh cầu của Mạc Pháp, lão hoàng đế liền nghĩ thầm cọc hôn sự này không chỉ làm thoả mãn nguyện vọng của Mạc Pháp, mà còn có thể xung hỉ vì quốc gia, cho nên không cần suy nghĩ liền đồng ý ngay. Thời điểm ban hôn, còn đặc biệt tham khảo ý kiến của quốc sư — — thê tử tương lai của Vũ Văn Hạo, bắt buộc phải là một quý nữ sinh vào giờ Dương tháng Dương năm Dương.

Dựa theo tiêu chuẩn này tìm kiếm khắp Ma Khiên, cuối cùng cũng tìm ra 5 quý nữ chưa lập gia thất. Một trong số đó, thật không may lại có quần chúng chỉ thích ăn dưa như Ninh Tịnh. Lão hoàng đế quyết định đem cơ hội lựa chọn cuối cùng ban cho Vũ Văn Thước, để hắn có thể tự do lựa chọn chính thất tương lai của mình.

Tên nhóc Vũ Văn Hạo này, cũng không biết là ăn nhầm cái gì, lại cố tình lựa chọn Ninh Tịnh. Lão hoàng đế sau khi nghe xong kết quả liền lập tức hạ bút tứ hôn, lệnh cho nàng cùng Vũ Văn Hạo nội trong một tháng phải hoàn tất thành hôn, còn chiêu cáo tin tức khắp thiên hạ.
Trước nay vẫn không có ai ngó ngàng tới nàng, cho nên khi nhận được thánh chỉ, cả người Ninh Tịnh đều ngu ngu.

Tuyết Di lại vô cùng cao hứng, còn thưởng cho thái giám truyền tin rất nhiều bạc, nhìn thấy cái gai trong mắt như Ninh Tịnh sắp bị đá đi cũng thuận mắt hơn nhiều, còn cười tủm tỉm trêu:" Ây da, ta nói mà, không hiểu sao Tiểu Ngũ mấy năm nay cứ nhìn thấy mặt A Tịnh là cãi nhau, hoá ra là tán tỉnh đánh yêu a."

Ninh Tịnh: "....."

Tuyết Di: " Nhìn xem, A Tịnh còn vui mừng đến không thốt lên lời nha."

Ninh Tịnh: "....."

Cuộn thánh chỉ rồi trở lại phòng, Ninh Tịnh phát điên gào lên:" Hệ thống, ra đây."

Hệ thống:" Tới đây."

Ninh Tịnh chất vấn:" Tứ hôn là chuyện quái quỷ gì vậy? Không phải đến tận lúc chết tên Vũ Văn Hạo vẫn là lão xử nam sao, tại sao tứ hôn lại rơi trên đầu ta rồi?"

Đối với chuyện tứ hôn này, hệ thống cũng sợ hết hồn, tiêu hoá một lúc lâu mới bình luận:" Ta ngạc nhiên hơn là.... Vũ Văn Hạo thế nhưng lại chọn ngươi a?"

Ninh Tịnh: "....." Sao nàng cứ cảm thấy lời hệ thống nói có ẩn ý vậy? Ninh Tịnh làm vẻ mặt u ám nói:" Chẳng nhẽ sau một tháng nữa thực sự phải gả cho hắn sao?"

Hệ thống biến mất không một tiếng động, qua mấy chục phút mới xuất hiện nói:" Ta tra được — — Vũ Văn Hạo vốn dĩ chọn ngươi, khả năng bên trong có ẩn tình: Đầu tiên, lý do rất có thể là: Ngươi là nghĩa muội của Vũ Văn Thước, là người cùng hội cùng thuyền với Vũ Văn Hạo. Còn 4 cái quý nữ kia, hoặc là con gái của quan viên trung lập, hoặc là con gái của phe địch, cho nên chọn ngươi là thoả đáng nhất. Nếu như hắn đứng từ khía cạnh này suy xét, ngươi có thể thử cùng hắn bàn bạc, ta nghĩ, Vũ Văn Hạo cũng không đến mức đối với ngươi bá vương ngạch thượng cung đâu * "

(*) Bá vương ngạnh thượng cung: Bá Vương ngạnh thượng cung: "bá vương" chỉ những người siêu mạnh mẽ, "ngạnh thượng cung" hiểu là "xuất ra uy lực còn mạnh hơn cung nỏ", mà "cường cung" thì hiển nhiên sẽ bắn ra "cường tiễn". Từ "cường tiễn" [đọc là "qiang jian"] hài âm hoàn toàn với "cưỡng gian", mà "cưỡng gian" thời xưa là một từ đại kỵ húy, nên người xưa vốn tao nhã vô biên lịch lãm vô vàn, đã dùng năm từ "bá vương ngạnh thượng cung" thay thế cho hai từ "cưỡng gian".

Ninh Tịnh: " Ngươi mới vừa nói là " lý do đầu tiên rất có thể là". Vậy còn có thể có lý do nào khác sao?"

Hệ thống:" Cũng có khả năng hắn bị nhân cách mị lực của ngươi thuyết phục. Bất quá ngươi đừng lo lắng, ta thấy khả năng này xác xuất xấp xỉ bằng 0 rất cao."

Ninh Tịnh: "......" Mẹ nó.

Trải qua một hồi phân tích của hệ thống, Ninh Tịnh cũng cảm thấy một người tâm cao khí ngạo như Vũ Văn Hạo sẽ không có khả năng coi trọng một người như nàng. Hơn nữa, hai người ngày thường cũng không có bất cứ liên hệ riêng tư nào, cho nên, đại khái là xuất phát từ lý do suy xét toàn cục đi.

Thánh chỉ ban ra, đương nhiên là không thể thu hồi, chẳng mấy chốc tin tức đã được truyền khắp thiên hạ. Vũ Văn Hạo hiện không ở Ma Khiên, Ninh Tịnh chỉ có thể bi phẫn chấp nhận hiện thực, chờ tháng sau khi Vũ Văn Hạo quay về mới có thể tự mình cùng hắn nói chuyện, nên hợp tác thì hợp tác, nên diễn kịch thì diễn kịch, nên làm gì thì làm nấy.

Không ngờ, người tính không bằng trời tính. Ninh Tịnh khó khăn lắm mới tiêu hoá xong tin tức tứ hôn, vừa đem "dưa rớt" trên mặt đất nhặt lên thì một cái tin tức động trời khác lại ập lên đầu, lại một lần nữa doạ nàng rớt cả dưa.

Đó là ngày thứ bảy sau khi thánh chỉ tứ hôn được ban xuống.

Ninh Tịnh vừa mới tỉnh ngủ đã nghe thấy tiếng thông báo của hệ thống:" Đinh! Giá trị nhân phẩm đã thay đổi, đang chờ hệ thống tính toán....."

Ninh Tịnh lười nhác trở mình, nàng đã quá quen với việc Giá trị nhân phẩm đột nhiên tăng lên. Haizz, mặc dù tiến độ hoàn thành cốt truyện không có tăng nhưng Giá trị nhân phẩm tăng lên, cũng coi như được an ủi.

Hệ thống:" Đinh! Tính toán hoàn thành. Thanh Giá trị nhân phẩm đã trở về More cách đây 2 phút, Giá trị nhân phẩm hiện tại: 0"

Ninh Tịnh giật mình, sững sờ ngồi dậy, trợn mắt há mồm, gian nan lên tiếng:" Ngươi nói cái gì cơ?"

Hệ thống:" Tâm tình vai ác ngã xuống đáy vực. Điểm dỗ vui bị đánh về More, hiện tại là 0 điểm. Ký chủ, ta thật lòng nhắc nhở cô, cái trị số này vô cùng nguy hiểm, nếu bị trừ đến số âm, nhiệm vụ này liền coi như thất bại."

Ninh Tịnh: "......"

Mẹ kiếp, đây là tình huống quặt què gì vậy? ( ゚д゚)

Điểm dỗ vui nháy mắt về không, cái này cũng thật sự QUÁ! KÍCH! THÍCH! RỒI!

Phong lưu công tử: Thôi được rồi, vẫn là ta thương mọi người, lại ngoi lên đăng 1 chương, nhưng lần này thực sự ngắt máy 1 tuần sau mới quay trở lại a. 🙄

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau