NỬA KIẾP HỒNG NHAN, MỘT KIẾP DU CA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nửa kiếp hồng nhan, một kiếp du ca - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Nam Cung thế gia

Bâng khuâng hồi tưởng không biết trời sáng từ lúc nào.

Khoảng trời phía trước trên Long Gia Bảo dường như nặng nề, u ám hơn bất cứ nơi nào, khiến người ta không muốn ở lâu.

Về phòng mình, thay bộ y phục sạch sẽ, tươm tất, Tần Phong đến chính đường nhà Long Thừa Vân ở để bái kiến ông ta.

Chỉ trong giây lát, Long Thừa Vân đã xuất hiện, thân mật khoác vai y, hỏi: “ Cậu đến sớm thế này, không biết là có chuyện gì?”

Tần Phong lùi một bước, hành lễ rồi nói: “Đêm qua có người lén vào Long Gia Bảo, ôm ý đồ gây rối với Lạc phu nhân.”

“Ồ, có chuyện như thế à?? Là người nào làm, ta sẽ hạ lệnh truy sát hắn ta ngay!”

“Một tên tép riu không biết trời cao đất dày mà thôi, tôi đã diệt trừ rồi.”

Long Thừa Vân lập tức thở phào nhẹ nhõm rồi mỉm cười: “May mà có cậu, nếu không thì hậu quả thật khó lường.”

“Điều này chứng tỏ Long Gia Bảo canh phòng không đủ nghiêm ngặt, bảo chủ cần bố trí lại mới được, nếu không lỡ xảy ra chuyện gì thì sẽ tổn hại tới thanh danh của Long Gia Bảo.”

“Gần đây ta bận quá nhiều chuyện nên có đôi chỗ chưa được chu toàn cho lắm. Hay là cậu giúp ta đi!”

Tần Phong do dự một lát rồi lắc đầu. “Thân phận của tôi không thích hợp cho lắm, bảo chủ nên giao việc này cho người khác.”

“Haizz! Con bé Thanh Nhi này chỉ nhất thời nổi tính ương bướng mà thôi. Tỷ võ chiêu thân cái gì chứ? Trên giang hồ, ai chẳng biết võ công của cậu không ai có thể bì kịp. Ta đã răn dạy nó rồi, cậu hãy nhường nhịn nó một chút, đừng so đo với nó, được không?”

Tần Phong khẽ nhíu mày. Thật ra y chẳng những hiểu rõ lòng dạ của Long Thanh Nhi mà còn nhìn thấu ý đồ của Long Thừa Vân. Bề ngoài thoạt nhìn là do ông ta quá yêu thương, nuông chiều con gái nhưng thực tế là muốn tìm hiểu thực lực của đám thanh niên trong các môn phái hiện nay. Đương nhiên Long Thừa Vân cũng muốn chứng kiến võ công của y, tiện thể mượn lần tỷ võ này để nâng cao uy danh của mình.

Còn những thanh niên kiệt xuất của các môn phái đã có tình ý gì với Long Thanh Nhi hay không thì cũng sẽ không bỏ qua cơ hội để thể hiện mình lần này, hy vọng có thể nổi danh sau một trận chiến. Những chuyện như thế, Tần Phong hoàn toàn không muốn tham dự nhưng lại bị kéo vào cuộc.

Sai là sai ở chỗ y uống quá chén, nhất thời nổi hứng đột nhiên muốn thành thân.

“Vậy được, tôi sẽ đi làm ngày đây.” Tần Phong nói.

Y không từ chối, không vì lý do gì khác mà bởi vì y thật tình không muốn nàng lại gặp phải nguy hiểm.

Vừa sắp xếp xong nhân lực, thời gian đổi canh tuần tra cùng cách thức cảnh báo khi xảy ra chuyện thì Tần Phong nhìn thấy Lạc Vũ Minh đang đi về phía mình.

“Cảm ơn huynh vì chuyện đêm qua. Nếu không nhờ có huynh thì e ta sẽ phải áy náy suốt đời mất.” Lạc Vũ Minh nói.

“Đừng nói thế… Ta cũng chỉ vô tình đi ngang qua mà thôi.”

“Chi bằng huynh hãy sang chỗ ta uống vài chén, ta sẽ bảo Tình Nhi làm vài món mời huynh.”

“Không cần đâu.” Lời vừa thốt ra, Tần Phong mới ý thức được là mình phản ứng quá mạnh bèn giải thích: “Ta đã hẹn Long Thanh Nhi ra ngoài dạo chơi rồi, để hôm khác đi.”

“Vừa đúng lúc, mời nàng ấy qua đây luôn đi! Tình Nhi còn nói là muốn làm quen với nàng ấy.”

“Để dịp khác đi.”

“Vậy thì ngày mai đi. Ta sẽ về báo lại với Tình Nhi ngay, chắc chắn nàng ấy sẽ rất vui.” Không đợi Tần Phong trả lời, Lạc Vũ Minh liên hớn hở quay lưng rời khỏi đó.

Tần Phong nhìn theo bóng Lạc Vũ Minh, cơn sầu não trong lòng lại dấy lên. Y lẩm bẩm: “Bằng hữu! Lạc Vũ Minh huynh là bằng hữu tốt nhất của ta, tại sao lại đối xử với ta như vậy?”

Đứng trên cửa sổ lầu hai, Lạc Vũ Minh nhìn dàn hộ vệ tăng gấp ba ở phía dưới, cười nham hiểm. “Tần Phong ngươi chạy không thoát được đâu. Ta sẽ để cho người khắp thiên hạ biết ngươi phải lòng nương tử của ta, khiến cả đời này ngươi không thể ngẩng đầu làm người được nữa!”

“Đáng tiếc ta đã làm ngươi thất vọng rồi!” Mạc Tình đứng sau lưng hắn, đáp lại.

“Đúng vậy. Ta cứ tưởng cô sẽ than thở với hắn rằng ta đối xử không tốt với cô, sẽ nhào vào lòng hắn nói cho hắn biết không lúc nào là cô không nhớ tới hắn. Đúng là lãng phí cơ hội gặp gỡ mà ta đã dày công an bài cho hai người.”

Mạc Tình khẽ cười, trông hết sức mông lung. “Đương nhiên là ngươi muốn ta nói thế, ngươi muốn chàng không cưới được Long Thanh Nhi, không thể làm rể quý của Long Thừa Vân, ngươi muốn chàng luôn phải sống trong ánh mắt khinh bỉ của người đời như người.”

“Cô thông minh hơn ta nghĩ đấy!”

“Ta sẽ không bị ngươi lợi dụng. Ta muốn chàng cưới Long Thanh Nhi, muốn chàng được nở mặt nở mày, được người người tôn trọng…” Nàng mỉm cười, đi đến bên cửa sổ, ung dung nói: “Chàng sắp có mọi thứ, sắp thành thân với người mình yêu, còn có ta luôn âm thầm yêu chàng, chàng là người đàn ông hạnh phúc nhất trên đờinày….”

Chát! Một cái tát nảy lửa giáng xuống khuôn mặt xinh đẹp, mong manh của Mạc Tình khiến má nàng đỏ lên như ứa máu.

Lạc Vũ Minh vẫn chưa thỏa cơn giận, hắn bóp cổ nàng, hung tợn nói: “Ngày mai cô sẽ biết chọc giận ta thì sẽ phải trả giá đắt thế nào.”

Trả giá đắt?

Hôm sau, Mạc Tình bị Lạc Vũ Minh kéo xuống lầu, vào phòng khách. Khi nàng nhìn thấy Tần Phong và Long Thanh Nhi ngồi bên bàn ăn thì lập tức hiểu ra.

Tần Phong nhìn chằm chằm vào má nàng, một lúc lâu mà vẫn không rời mắt được, hai tay nắm chặt lại.

Nàng đưa tay che bên má bị sưng vù, cúi đầu né tránh ánh mắt của y. Nàng tưởng rằng với tính cách của Tần Phong, y sẽ không hỏi nhiều nhưng nàng vừa ngồi xuống đã nghe Tần Phong nói: “Minh, có chuyện gì mà ra tay nặng như thế?”

Nàng vội vàng trả lời: “Không đau đâu, chuyện vặt vãnh giữa phu thế thôi mà… Chàng ấy không dùng nhiều sức, chẳng qua là do da ta quá mỏng mà thôi.”

Tần Phong đang định nói gì đó thì Long Thanh Nhi đã âm thầm kéo áo y, y mới im lặng không nói tiếp.

Chỉ cần một câu hỏi quan tâm, lo lắng của Tần Phong. Mạc Tình đã thấy thỏa mãn lắm rồi. Không cần biết trong lòng y có nàng hay không , chỉ cần trong mắt y còn thấy nàng là nàng đã rất vui rồi.

Nàng đứng dậy, nói: ‘Bộ dạng này của ta không tiện để tiếp khách, ta xin phép về phòng trước đây.”

Lạc Vũ Minh đứng dậy kéo nàng lại, cười, nói: “Đừng đi mà, chẳng phải nàng thường nói rất muốn được gặp lại Tần Phong sao? Lần này gặp được, sao không cùng người ta uống vài chén đã?”

Mạc Tình định từ chối thì cảm thấy một luồng nội lực mạnh mẽ truyền vào cánh tay mình, khiến cả người nàng trở nên tê dại, phải ngồi phịch xuống ghế.

“Vậy cũng được.” Nàng nhận lấy chén rượu mà Lạc Vũ Minh đưa cho mình, mỉm cười nhìn đôi tình nhân trước mặt. “Ta chúc hai người bách niên giai lão, mãi mãi bên nhau.”

Nói xong, không đợi họ nâng chén lên, nàng đã ngửa đầu uống cạn chén rượu mạnh ấy. Nàng tự nhủ ngọn lửa cháy cồn cào trong lòng nàng là bởi vì rượu quá mạnh, sống mũi cay cay vì sặc rượu, còn nàng thì đang vui vẻ . Nhìn thấy y hạnh phúc, nàng rất vui.

Ngực quặn lên từng cơn, máu từ dạ dày dâng lên tới cổ họng. Nàng luống cuống lấy khăn tay che miệng, ho khan vài cái. Ho xong, nàng vội vàng giấu khăn đi.

“Xin lỗi, ta…”

“Không biết uống thì đừng uống nữa.” Người nói là Tần Phong, giọng y run run.

“Không sao…” Nàng ho vài tiếng, lau nước mắt nơi khóe mắt rồi cười, nói: “Ta biết uống. Là do gần đây bị cảm nên mới như thế, không sao mà.”

Mạc Tình nghe thấy Lạc Vũ Minh nói : “Tình Nhi, nàng xem bọn họ ngọt ngào biết bao.” Nàng nhìn họ, gật đầu.

Nàng không dám nhìn Tần Phong. Hễ nhìn mặt y, nàng lại cảm thấy như mình liên tục bị chuốc rượu mạnh, men rượu thiêu đốt linh hồn nàng.

Nàng đành phải nhìn Long Thanh Nhi gắp thức ăn, rót rượu cho Tần Phong. Nhìn ánh mắt tràn ngập hạnh phúc và vui sướng của Long Thanh Nhi, nàng cắn chặt răng, gắng hết sức để mỉm cười.

Long Thanh Nhi là một cô nương rất xinh đẹp, hay nói hay cười, khác hẳn nàng, lạnh lùng, cực đoan, là một ác ma được bao bọc bởi một thân xác xinh đẹp.

Cho nên trời định là nàng không thể chiếm được trái tim y, dù đã dùng mọi thủ đoạn, dù đã cho y tất cả thì vẫn không có được tấm chân tình của y, không giữ được con người y… Có thua thì cũng phục, không có lời nào để oán hận.

Đêm trằn trọc không ngủ được, Mạc Tình mở cửa sổ, nằm soài lên bệ, để mặc cho làn gió mơn man mái tóc mình.

Mỗi lần cảm nhận được gió, nàng có cảm giác như Tần Phong đang ở bên cạnh, dịu dàng chải lại mái tóc dài óng ả của nàng.

Bỗng nhiên nàng nhìn xuống và thấy dưới lầu có một bóng người bồi hồi đi lại trong bóng đêm. Vóc dáng cao gầy, áo xanh tung bay. Là chàng!

Nàng đứng bật dậy. Hình bóng ấy mãi mãi không thể nào phai mờ trong tâm trí nàng.

Chàng đến làm gì chứ?

Nhất định là muốn hỏi xem Lạc Vũ Minh có tốt với nàng không, có phải đã khiến nàng chịu uất ức rồi không…

Nàng nhìn y, lòng rướm máu.

Sao chàng lại tới đây? Là do vẫn còn chút tình cảm với ta hay là do cảm thấy có trách nhiệm và mắc nợ ta?

Dường như cảm thấy được ánh mắt của nàng, Tần Phong dứng dưới lầu ngẩng đầu nhìn lên. Hai người đau đáu nhìn nhau, gần trong gang tấc mà biển trời cách mặt!

Ngay lúc Mạc Tình suýt bất chấp tất cả, nhảy xuống lầu thì Lạc Vũ Minh liền xuất hiện bên cạnh nàng, khoác vai nàng, cười, nói: “Hắn đang đợi cô đấy, sao không xuống đi?”

Mạc Tình mỉm cười, dung nhan tuyệt sắc.

Nàng lặng lẽ đóng cửa sổ lại. Lúc cánh cửa khép kín, nàng nhìn thấy rất rõ vẻ lạnh lùng, u oán trong nụ cười của Tần Phong…

Trời đã sáng, sương đã tan, Tần Phong vẫn ngồi trên tảng đá lạnh lẽo, không hề nhúc nhích. Mãi đến khi cảm nhận được luồng hơi lạnh từ từ xâm nhập vào da thịt, ngưng tụ trong xương cốt, y mới phủi nhẹ y phục còn đọng hơi sương, liếc nhìn cánh cửa đóng chặt trên căn lầu, cúi đầu cười nhạt, nói: “Tội gì phải làm thế!”

Nói xong, y đứng dậy bỏ đi.

Khi ra khỏi hậu hoa viên, y phát hiện Long Gia Bảo im ắng hơn bình thường rất nhiều, ngay cả thị vệ cũng ít hẳn, lúc đó y mới giật mình nhớ ra hôm nay người của Nam Cung thế gia sẽ đến, có lẽ phần lớn người ở đây đã đi nghênh đón người của Nam Cung thế gia rồi. Ngay cả Nam Cung thế gia – gia tộc trước nay không thích để tâm đến những chuyện vặt vãnh trên giang hồ - cũng phái người tới chúc mừng hôn lễ này, đúng là khiến y hết sức bất ngờ.

Tần Phong đang thầm than trong lòng thì bỗng nghe thấy một tràng cười vọng tới từ ngoài cửa, sau đó hai người sóng vai nhau bước vào, phía sau còn có hai đoàn người. Một người mặc áo bào màu tím, uy nghiêm, trầm tĩnh, cử chỉ, hành động đều rất cẩn trọng cho nên nhìn có vẻ kín đáo, không chính trực cho lắm. Đó chính là bảo chủ của Long Gia Bảo. Người còn lại thì mặc y phục trắng, cổ áo và tay áo được thêu hoa văn bằng kim tuyến màu vàng, nhìn thong dong, quý phái. Từ lời nói và cử chỉ của ông ta toát lên trí tuệ sâu sắc, không có vẻ gì là nghênh ngang, cố tỏ ta uy phong, Tần Phong hơi ngẩn người. Không ngờ Nam Cung Bùi Âm – chủ nhân của Nam Cung thế gia – cũng đến đây.

Nam Cung Bùi Âm rất ít hành tẩu trên giang hồ, ngày ngày chỉ ở trong sơn trang của mình ngâm thơ, viết văn, thưởng thức rượu ngon, người đẹp. Nếu không phải do Nam Cung gia hành hiệp trượng nghĩa nhiều thế hệ, có danh vọng trên giang hồ thì e hiện nay đã mai danh ẩn tích rồi. Vì thế rất nhiều người trên giang hồ lén nói với nhau Nam Cung thế gia ngày càng xuống dốc sau khi Nam Cung Bùi Âm lên nắm quyền nhưng ở trước mặt, bọn họ đều tỏ vẻ rất kính trọng ông ta.

Tần Phong mỉm cười chào ông ta. Y đang định bước tới nghênh đón thì bỗng nhìn thấy một mỹ nhân áo trắng, có thần thái lạnh lùng, cao ngạo đứng bên cạnh Nam Cung Bùi Âm, khiến y có cảm giác thời gian như ngừng lại.

Trong lúc y đang chần chừ thì Nam Cung Bùi Âm đã đến gần, cất tiếng cười vang. “Tần thiếu hiệp, cậu thành thân thế này không biết là hạnh phúc hay bất hạnh của các thiếu nữ giang hồ đây!”

“Tần Phong trẻ người non dạ, khiến Nam Cung trang chủ chê cười rồi.” Tần Phong nói, sau đó liếc nhìn nữ tử đứng bên cạnh ông ta. Nhiều năm không gặp, lúc này nhìn thấy dung nhan thanh tú của Khúc Du, y bỗng có cảm giác thân thiết. có điều y không thể hiểu được tại sao Khúc Du – người luôn có thành kiến với đàn ông - lại xuất hiện bên cạnh Nam Cung Bùi Âm.

Để chào đón Nam Cung thế gia, tiệc rượu là không thể thiếu. Trong lúc chén tạc chén thù, mọi người đều ngà ngà say, Tần Phong không thèm để ý đến sự ầm ĩ xung quanh, cứ cúi đầu rót rượu cho mình như thường lệ. Trên mặt y không hề có vẻ gì là mệt mỏi vì suốt đêm qua không ngủ, cũng không có chút cảm xúc xao động mà tỏ ra hết sức lãnh đạm.

Đối với y, lãnh đạm đã trở thành thói quen.

Thật ra, không phải trời sinh y đã là người kiệm lời, không thích bày tỏ cảm xúc. Chẳng qua là trải qua quá nhiều sóng gió trong chuyện tình cảm, bây giờ y đã quá mệt mỏi, không còn sức đâu mà đau lòng nữa.

Nhớ lại thì thuở thiếu niên, y cũng từng điên cuồng, lúc sự sống mong manh như sợi chỉ vẫn không quên được người trong lòng, thúc ngựa chạy như bay suốt hai ngày trời, dùng hơi thở cuối cùng để ôm chặt lấy nàng, như thế thì không còn gì phải hối tiếc.

Sáu năm sau, tận sau trong đáy lòng y vẫn chỉ yêu một người, nhưng khi đối diện với đôi phu thê luôn tỏ ra ân ái trước mặt mọi người, y không biết phải nói gì.

Không biết từ khi nào Nam Cung Bùi Âm đã đến ngồi bên cạnh y, nói nhỏ: “Rất hiếm khi thấy cậu thất thần thế này.”

“Có vài chuyện nghĩ không thông ấy mà.”

“Chuyện gì vậy?”

Tần Phong rời mắt khỏi chén rượu Trúc Thanh Diệp trên tay Nam Cung Bùi Âm, ung dung nói: “Nữ nhân!”

“Ha ha!” Nam Cung Bùi Âm cười vang. “Đã lâu không gặp, cậu trở nên hài hước hơn nhiều đó.”

“Tức cười lắm sao?”

“Cũng hơi hơi nhưng không đáng cười bằng chuyện cậu sắp cưới Long Thanh Nhi.”

Tần Phong bưng chén rượu lên rồi lại đặt xuống, nghiêm túc nói: “Tôi cưới ai cũng không quan trọng. Tôi chẳng qua chỉ là một lãng tử, sẽ không tham gia vào chuyện long tranh hổ đấu này.”

Nói xong, ý chỉ vào nữ tử vốn ngồi cạnh Nam Cung Bùi Âm, hỏi nhỏ: “Đây là vị phu nhân thứ mấy của tiền bối?”

“Phu nhân mới cưới đấy!”

“À…” Tần Phong gật đầu, nói: “Tiền bối không ngại để tôi nói vài câu với nàng ấy chứ?”

Nam Cung Bùi Âm cười sảng khoái. “Nhường luôn cho cậu thì cũng có sao.”

“Không cần đâu, tôi còn muốn sống thêm vài năm nữa.”

“Sao lại nói như thế?” Nam Cung Bùi Âm hơi ngạc nhiên, cảm thấy khó hiểu. “Lẽ nào hai người quen biết nhau?”

“Người quen cũ thôi mà.’

Nam Cung Bùi Âm đưa mắt ra hiệu với phu nhân của mình, nàng ta lập tức đứng dậy bước tới, nhìn Tần Phong một cái rồi im lặng không nói gì.

Tần Phong nói: “Phu nhân, mời sang bên này một chút, được không?”

Nam Cung phu nhân đi theo Tần Phong ra ngoài. Vừa ra khỏi cửa thì nàng ta thu lại vẻ dịu dàng, khắp người như nổi da gà. “Ngươi có ý gì chứ?”

“Ta sợ cô nửa đêm canh ba lại chạy tới phòng của ta. Thanh danh của ta vốn chẳng ra gì nên không sao cả, chỉ sợ liên lụy tới cô mà thôi.”

Nàng ta cười lạnh. “Mấy năm không gặp, ngươi thay đổi nhiều thật đấy!”

“Thế sao?”

“Đùa bỡn, bất cần đời!”

“Sống trên đời nay vốn không nên quá nghiêm túc. Ai mà ngờ được vị hộ pháp hận đàn ông đến thấu xương của Du Minh Môn lại gả vào Nam Cung thế gia chứ!”

“Ngươi không cần phải móc mỏ, châm chọc ta, ta đương nhiên có lý do của mình. Còn ngươi… nhờ phúc của Du Minh Môn, ngươi trở nên có tiếng tăm lừng lẫy trên giang hồ, mỹ nữ bên cạnh như mây.”

Tần Phong nghe thế thì sắc mặt trở nên ảm đạm, nhíu mày, nói: “Cô cũng cho rằng ta tiêu diệt Du Minh Môn sao? Khúc Du, nếu thật là do ta làm thì ta nhất định sẽ không phủ nhận.”

“Chỉ có một mình ngươi biết Du Minh Môn ở đâu. Trên giang hồ, người có thể tiêu diệt Du Minh Môn, thậm chí không chừa một người sống sót, nếu không phải ngươi thì có thể là ai chứ?”

“Ta không biết là ai nhưng thật sự không phải ta.” Tần Phong dừng lại một chút rồi nói tiếp: “Môn chủ của các cô có biết chuyện này không?”

“Sao lại không biết chứ? Chủ nhân đã biết từ lâu rồi, chẳng qua là không cho ta đến đối chất với ngươi mà thôi.”

“Nàng ấy cũng nghĩ là ta sao?”

“Đương nhiên chủ nhân sẽ không nghi ngờ ngươi.” Khúc Du quay người lại, quay lưng về phía Tần Phong, lạnh lùng nói: “Tần Phong, ngươi là một kẻ vong ân phụ nghĩa. Vì ngươi, chủ nhân đã từ bỏ mọi thứ, Du Minh Môn bị thiêu cháy, chủ nhân còn bảo ta tung tin đó là ngươi làm chính vì muốn ngươi có thể vạch rõ giới hạn với Du Minh Môn, hy vọng ngươi có thể danh chấn giang hồ.Thế nhưng ngươi đã trả lại cho chủ nhân ta những gì?”

Tần Phong phải dựa vào cây cột đá bên cạnh thì mới có thể trụ vững cơ thể đang chao đảo. Y biết Mạc Tình yêu mình, có điều không ngờ nàng đã âm thầm hy sinh cho mình nhiều như thế.

Sáu năm trước, vào cái ngày Mạc Tình gả cho y, trên giang hồ bỗng nổi lên tin đồn rằng Tần Phong đã tiêu diệt được Du Minh Môn và giết môn chủ của chúng. Lúc ấy, y chẳng thèm để tâm, cứ tưởng rằng Mạc Tình cố ý tung tin ấy là để trốn tránh ân oán, thù hận trên giang hồ. Y không sao ngờ được là đúng vào đêm tân hôn, khi Mạc Tình đang dìu y đã uống say khướt lên giường, dịu dàng cởi quần áo cho y thì Khúc Du cũng đang quỳ trước mặt nàng, nói cho nàng biết Tần Phong âm thầm cấu kết với các đại môn phái, dùng một mồi lửa thiêu trụi Du Minh cốc, ngoại trừ Khúc Du lúc ấy đang ra ngoài làm việc thì không ai may mắn sống sót.

Thảo nào Mạc Tình luôn hoài nghi tấm chân tình của y. Quả thật là y chưa khiến nàng cảm thấy mình đáng được tin tưởng.

“Khúc Du, ta đối với môn chủ của các cô là…”

“Hãy thôi ngay những lời ngon tiếng ngọt của ngươi đi! Ta không phải là môn chủ, ta sẽ không tin những lời giả dối ấy.” Khúc Du lạnh lùng nói.Đương nhiên y hiểu được cảm giác của Khúc Du. Từ khi y dựa vào công lực thâm sâu khôn lường tái xuất giang hồ thì cả giang hồ đều một mực tin vào lời đồn đại này, hơn nữa còn tô vẽ cho nó thêm đặc sắc gay cấn hơn…

Bây giờ, câu chuyện này đã in dấu thâm căn cố đế trong lòng người trên giang hồ, cũng chứng tỏ sự bội tình bạc nghĩa của y.

Y đành phải từ bỏ những lời giải thích vô nghĩa kia, khuyên nhủ: “Nam Cung Bùi Âm không phải là người đơn giản đâu. Không cần biết mục đích của cô ở lại bên cạnh ông ta là gì nhưng cô nhất định phải cẩn thận.”

Khúc Du nhìn y đầy khinh miệt rồi uyển chuyển bước từng bước vào đại sảnh đang náo nhiệt kia, để lại một mình y đứng trong bóng tối, ngóng về phía căn lầu nhỏ ở hướng tây.

Khi Du Minh Môn bị tiêu diệt, khi Mạc Tình ra đi, thảm kịch tắm máu giang hồ kia cũng bị lãng quên bởi những sóng gió biến động trên giang hồ. Những chuyện về Du Minh Môn, Tần Phong cũng đã bị lãng quên. Hôm nay, tình cờ gặp lại Khúc Du, y mới hiểu được nguyên nhân thật sự khiến Mạc Tình bỏ đi khi đó.

Thì ra, Mạc Tình luôn cho rằng y chưa bao giờ yêu mình, cho dù là thành thân thì cũng chỉ là do lừa dối và áy náy vì mắc nợ nàng. Cho nên trải qua những ngày tháng chờ đợi trong thất vọng dài đằng đẵng, nàng đã lựa chọn ra đi, đi theo một người đàn ông biết yêu thương và trân trọng nàng, sống những ngày tháng mà nàng mong đợi đã lâu.

Trong lúc thất thần, y chợt nhìn thấy phía xa xa có những ánh lửa đang chuyển động rất nhanh, hình như có chuyện gì hỗn loạn. Y đang định dùng khinh công bay qua đó thì thấy một đội thị vệ chạy về phía này, làm kinh động Long bảo chủ đang thưởng thức ca múa vui vẻ trong đại sảnh. Ông ta lập tức dẫn một đám cao thủ võ lâm ra ngoài xem rốt cuộc là có chuyện gì.

“Đã xảy ra chuyện gì chuyện gì? Long bảo chủ hỏi.

Một thị vệ bước lên trước, thở hổn hển nói: “Có một hắc y nhân bắt Lạc phu nhân làm con tin… Hắn nói muốn gặp…”

“Nói mau!”

Thị vệ do dự một lát rồi nhìn về phía Tần Phong. “Nói là muốn gặp Tần đại hiệp… Hắn đang ở Lạc Nhật Phong.”

Ngay lập tức, mấy trăm ánh mắt đồng loạt đổ dồn về phía Tần Phong. Có ngạc nhiên, có sửng sốt, cũng có châm chọc. Nhưng y không để tâm đến chuyện gì khác mà lập tức thi triển kinh công bay về phía Lạc Nhật Phong ở hướng tây.

Ánh trăng bàng bạc chiếu rọi khắp nhân gian, chiếu sáng Mạc Tình đang đứng bên vách núi.

Cho dù bị một thanh kiếm kề cổ họng thì nàng vẫn có dáng đứng hết sức nhàn nhã. Làn váy trắng tung bay, còn cao ngạo hơn cả Hằng Nga.

Lạc Vũ Minh đang đứng cạnh bọn họ hơn ba thước, cầu xin hắc y nhân đang cầm nhuyễn kiếm. “Ngươi muốn làm gì ta cũng được nhưng xin đừng làm tổn thương tới nương tử của ta, nàng ấy vô tội.”

Tần Phong vừa nhìn thấy chàng thiếu niên cầm kiếm thì lập tức hiểu ra. Cha của hắn từng là một tên cường đạo không việc ác gì không làm, mấy tháng trước đã bị y giết chết.

Giang hồ là vậy. Ngươi giết ta, ta giết ngươi, ân ân oán oán không bao giờ chấm dứt. Y vốn cũng không muốn dây vào nên cố gắng không giết người, đáng tiếc vẫn không tránh khỏi.

“Người ngươi muốn giết là ta, không liên quan gì tới Lạc phu nhân cả.” Tần Phong bước lên vài bước, cất cao giọng: “Thả nàng ấy ra, ta có thể đáp ứng bất cứ điều kiện gì của ngươi.”

“Sao lại không liên quan? Rõ ràng hôm ấy ta nhìn thấy hai người các ngươi đi chung suốt một đêm…”

Khi hắn nói ra câu này thì Long bảo chủ cũng vừa lúc dẫn đám cao thủ võ lâm chạy tới. Những ngọn đuốc trên tay họ sáng rực một góc trời, chiếu rõ cả những thần sắc khác nhau trên từng gương mặt.

Long bảo chủ nghe thế thì mặt sa sầm. Nam Cung Bùi Âm thì khẽ đưa tay che miệng, mắt lóe lên ánh cười. Mấy vị chưởng môn của các phái thì ngẩn người, sau đó tỏ vẻ khinh bỉ.

Những người khác thì không trầm tĩnh như vậy, bắt đầu xì xào bàn tán.

Mạc Tình thản nhiên nói: “Ta nghĩ là ngươi hiểu lầm rồi. Hôm ấy có người bắt cóc ta, may mà bị Tần Phong phát hiện. Huynh ấy cứu ta xong thì đưa ta về ngay, không tin ngươi có thể hỏi Lạc Vũ Minh.”

Thanh kiếm của thiếu niên kia khẽ run lên. Hắn nghi hoặc liếc nhìn Lạc Vũ Minh một cái, hơi do dự.

Lạc Vũ Minh nói: “Đúng vậy, Nàng ấy là nương tử của ta, Tần Phong là bằng hữu tốt nhất của ta, ta tuyệt đối tin tưởng bọn họ.”

“Ta mặc kệ bọn họ có quan hệ hay không…” Thiếu niên kia trở nên kích động, tay không ngừng run rẩy nên khiến kiếm xẹt qua chiếc cổ trắng trẻo, ngọc ngà của Mạc Tình. “Tần Phong, ta muốn ngươi lập tức tự vẫn, nếu không thì…”

“Được thôi!” Tần Phong trả lời không chút do dự, vì thế lại gây nên sóng gió… Sau lưng y bắt đầu có người bất bình lên tiếng: “Thế này là sao?”

“Đừng nói là dụ dỗ thê tử của bằng hữu thật chứ…”

Mạc Tình cất cao giọng ngắt lời bọn họ: “Tần Phong chàng không nợ ta thứ gì cả, cho nên không cần dùng tính mạng để trả!”

“Cô câm miệng cho ta!” thiếu niên kia khống chế nàng từ phía sau, lưỡi kiếm cứa vào cổ nàng, máu từ từ ứa ra.

Mạc Tình liếc nhìn những gương mặt đang nghi hoặc không hiểu, sau đó nở nụ cười buồn bã với Tần Phong. “Năm đó ta cứu mạng chàng không phải là để chàng dùng nó báo đáp ta… Tần Phong, hãy sống cho thật tốt!”

Nhân lúc thiếu niên kia hơi thất thần, nàng dùng hết sức nắm chặt thanh kiếm ngay trước mặt, cắt vào cổ họng mình.

Thiếu niên kia cả kinh, cuống quýt ngăn cản. Trong lúc giằng co, Mạc Tình trượt chân rơi xuống núi…

Tần Phong lao vút về phía trước, hoàn toàn không nhìn thấy thiếu niên kia đang vung kiếm về phía mình. Y chỉ lo đưa tay níu lấy Mạc Tình. May mà Nam Cung Bùi Âm đã dự liệu từ trước, từ phía sau tung chưởng khiến thiếu niên kia mất mạng ngay lập tức.

Nhưng bóng dáng xinh đẹp của Mạc Tình lại biến mất khỏi tầm mắt y.

“Tình nhi..” Tần Phong ngơ ngác nhìn mảnh vải bị xe rách từ ống tay áo nàng, nhoài người nhảy xuống theo…

Những người trên Lạc Nhật Phong đều sững sờ khi thấy cảnh ấy. Cho dù tận mất nhìn thấy thì vẫn không ai dám tin là Tần Phong đã nhảy xuống thật. Mãi cho đến khi Long Thanh Nhi nhào tới bên cạnh vách núi hét lớn: “Tần Phong, tại sao chứ?”

Khi ấy Nam Cung Bùi Âm mới hoàn hồn , quay sang nói với Nam Cung Lăng: “Con xuống xem sao đi! Với võ công của Tần Phong thì có lẽ không nguy hiểm gì tới tính mạng.”

“Dạ thưa cha!”

Long Thừa Vân nói tiếp: “ Mau lên, xuống núi xem sao!”

Tất cả mọi người đều vội vàng theo Long Thừa Vân xuống núi, chỉ có Nam Cung Bùi Âm là nở một nụ cười đầy ẩn ý. “Không ngờ Tần Phong lại vì một nữ nhân mà nhảy xuống núi, xem ra hôn lễ này còn thú vị hơn ta tưởng nhiều.”

Mạc Tình cảm giác mình đang rơi nhanh xuống núi. Những đau khổ, bi ai đã trải qua trong đời lại lần lượt hiện lên trong đầu nàng. Nàng không sợ hãi, cũng không hối hận. Chết vì Tần Phong là kết cục tốt nhất đối với nàng.

Nhưng bất giác hai cánh tay mạnh mẽ ôm chầm lấy thân hình mảnh mai như liễu của nàng. “Tình Nhi!”

Mạc Tình mở mắt ra, không thể nào ngờ được rằng người đang ôm mình lại chính là Tần Phong.

Nàng còn chưa kịp nghĩ ra lý do thì bọn họ đã lăn xuống cái dốc thoai thoải giữa lưng chừng núi. Tần Phong ôm chặt nàng vào lòng, che chở không để cho đất đá làm nàng bị thương còn mình thì bị những cạnh sắc nhọn của đá vụn cắt vào da thịt. Mỗi viên đá gần như đều lưu lại vết máu của y.

Khi thế lăn của họ không còn nhanh nữa mà bắt đầu chậm lại thì Tần Phong vận chân khí, nắm lấy một tảng đá to, đặt chân làm bàn đạp rồi nhẹ nhàng bay xuống, đứng vững.

Y buông Mạc Tình ra, nhẹ nhàng giơ cánh tay đang rướm máu của mình lên, chạm vào vết thương trên cổ Mạc Tình, hỏi: “Có đau không?”

Mạc Tình lập tức rưng rưng nước mắ: “Tại sao chàng lại phải nhảy xuống theo ta?”

“Ta không cứu thì nàng sẽ chết.”

“Nếu sườn núi này dốc hơn một chút thì chàng cũng sẽ chết.”

Tần Phong hít sâu một hơi, rời ánh mắt sâu thẳm sang nơi khác: “Bởi vì ta đã hứa với cha của nàng rằng chỉ cần ta còn sống thì sẽ không để nàng phải chịu tổn thương.”

“Hứa hẹn, trách nhiệm, mắc nợ … Đối với ta, chàng chỉ có những cảm giấc ấy thôi sao?”

“Vậy nàng muốn những gì?” Tần Phong lạnh lùng nhìn nàng. “Đối với nàng thứ tình cảm nhỏ bé không đáng kể ấy có ý nghĩa gì sao?”

“Ta..”

Đúng vậy, có ý nghĩa gì nữa đâu!

Bầu trời tĩnh mịch, đáy cốc trống trải, người mình mong nhớ bao lâu nay gần ngay trước mặt, đây chẳng phải nguyện vọng lớn nhất của nàng rồi ư? Tình cảm y dành cho nàng rốt cuộc có bao nhiêu phần thật lòng, bao nhiêu phần áy náy đã không còn quan trọng nữa rồi.

Nàng buộc mình phải bình tĩnh lại, nhìn những vết thương đang rỉ máu trên người Tần Phong. Hôm nay là ngày rằm, trên trời không một gợn mây, ngàn vì sao lấp lánh, sáng nhất vẫn là ngôi sao rực rỡ ở phương đông, chiếu sáng những vết máu ghê rợn trên người Tần Phong.

“Chàng có mang thuốc trị thương bên người không?”

Tần Phong gật đầu, lấy từ bên hông ra một cái bình nhỏ, xinh xắn, đưa cho Mạc Tình. “Đa tạ!”

Nàng chậm rãi cởi áo của Tần Phong, cố gắng nhẹ nhàng kiểm tra vết thương cho y. May mà y có nội lực bảo vệ cơ thể cho nên ngoại trừ vết thương ngoài da thì không có gì đáng ngại.

Nàng nhẹ nhàng lau vết máu cho y, thổi đi bụi đất dính trên miệng vết thương….

Nàng vô tình ngẩng đầu nhìn thì bắt gặp ánh mắt tràn ngập yêu thương của Tần Phong. Ánh mắt ấy không khỏi khiến nàng nhớ tới những ngày tháng khi Tần Phong còn chưa biết nàng là môn chủ của Du Minh Môn.

Lúc ấy, ánh mắt của Tần Phong cũng hệt như lúc này, thâm tình và hết sức trong sáng, không chút ý nghĩa đen tối.

Nàng tin rằng Tần Phong đã từng yêu mình, mặc dù chỉ có bảy ngày ngắn ngủi mà thôi..

Nàng đang định đưa tay lau sạch vết xước trên hông Tần Phong thì y đột nhiên lấy hai tay nàng, đè nàng ngã xuống tảng đá xanh lạnh lẽo.

Khi Mạc Tình nhìn thấy ánh mắt đỏ sòng sọc của Tần Phong, nàng lập tức đoán được y đang định làm gì. Nàng cuộn người lại, sự thân mật đột nhiên ập đến này làm cho nàng cảm thấy khó xử. “Đừng vậy mà!”

“Tại sao? Nàng có thể vụng trộm với hắn, tại sao không thể vụng trộm với ta?”“Chàng!” Khi nhìn thấy ánh mắt đau khổ của Tần Phong, lửa giận ngút trời trong lòng nàng lập tức bị dập tắt. Nàng nhắm mắt lại, cười khổ: “Tại sao không thể à? Chàng muốn làm gì thì cứ làm đi, dù sao thì trong lòng chàng, ta chính là một ả đàn bà lăng loàn, dâm đãng mà…”

Những lời nói sau đó bị cơn chấn kinh cắt ngang.

Không có dấu hiệu dự báo hay khúc dạo đầu, Tần Phong vội vàng cuốn váy của nàng lên, kéo quần của mình xuống, đi thẳng vào trong cơ thể nàng

Mỗi khi y tiến vào là cơ thể nàng bị đập vào tảng đá cứng và lạnh lẽo bên dưới, khiến xương cốt nàng như muốn rã rời..

Nàng nắm chặt túm cỏ mọc lên từ khe đá, cắn răng cố nén tiếng rên vì đau đớn. Tại sao nàng không thể có một khắc triền miêm ân ái với người mà nàng yêu nhất? Tại sao Tần Phong đối với nàng chỉ có sự chiếm hữu và phát tiết một cách vô tình?

Mỗi lần ra vào cơ thể nàng, y đều mang theo sự oán hận và khát vọng báo thù rất rõ ràng, bóp nát chút hy vọng mong manh cuối cùng của nàng. Rõ ràng y đang nói cho nàng biết giữa bọn họ đã không còn tình yêu!

Cơ thể Mạc Tình đau đớn như sắp mất đi sinh mạng . Chất lỏng sau lưng đã thấm qua làn áo, dính lên tảng đá bên dưới, không biết đó là mồ hôi hay là máu.

Nhưng nơi đau nhất trên cơ thể nàng lại chính là ngực, giống hệt như cái đêm sáu năm trước về vậy.

Nàng còn nhớ rất rõ sáu năm trước, Lạc Vũ Minh bắt nàng đi, nhốt nàng trong một căn phòng tối đen như mực, cho dù nàng đã nghĩ mọi cách vẫn không thể thoát ra được.

Cuối cùng, nàng thôi không vùng vẫy nữa mà quỳ dưới đất cầu xin hắn, xin hắn cho mình đi gặp Tần Phong lần cuối cùng, dù chỉ là đứng nhìn từ xa.

Nàng cứ quỳ như thế suốt ba ngày ba đem, đến nỗi hai chân tê rần như bị kim châm, không còn cảm giác gì nữa. Không biết Lạc Vũ Minh bị nàng làm cho cảm động hay là muốn cho nàng tuyệt vọng mà hắn đã dẫn nàng đi gặp Tần Phong.

Đó cũng là một đêm trăng rằm, tiếng cười đùa vui vẻ của rất nhiều nữ tử không ngừng vang lên….

Nàng đứng bên ngoài cửa sổ, nhìn Tần Phong ôm một cô gái đang khỏa thân.

Có một khoảnh khắc, ánh mắt Tần Phong lướt qua nơi nàng đang đứng, đáng tiếc y nhanh chóng nhắm mắt lại, tiếp tục cuộc vui vẻ, hoàn toàn không nhìn thấy nàng.

Lạc Vũ Minh nói cho nàng biết: “Một năm nay Tần Phong si mê cô gái đó, quên cả đường về cho nên mới lạnh nhạt với cô.”

“Ta không tin!” Có chết nàng cũng không tin. Thời gian đó, ngày nào nàng cũng cầu xin Lạc Vũ Minh dẫn mình đi kỹ viện ấy, mỗi lần nhìn thấy đều là những hình ảnh khiến trái tim nàng tan nát, cuối cùng nàng cũng phải tin, vứt bỏ ảo tưởng của mình, hoàn toàn hết hy vọng vào cuộc tình này.

Sau đó, Lạc Vũ Minh không thèm để ý tới sự phản đối của nàng, đưa nàng đến đại mạc, thậm chí còn phái hơn một trăm binh lính thay phiên nhau canh chừng nàng, không cho nàng ra khỏi doanh trướng một bước. Sa mạc mênh mông hoàn toàn cắt đứt hy vọng được gặp lại Tần Phong của nàng…

Cuối cùng thì cuộc ân ái không tình yêu kia cũng kết thúc. Nàng chống người ngồi dậy, cúi đầu vuốt lại mai tóc hơi rối của mình, giấu nước mắt sau mái tóc dày óng ả.

“Chàng hài lòng rồi chứ? Cảm giác báo thù thế nào?”

“Vui lắm! Đương nhiên là vui rồi.” Tần Phong đưa tay ôm nàng vào lòng, nâng chiếc cằm nhỏ nhắn của nàng lên “Không có nữ nhân nào có thể làm ta sung sướng đến thế.”

Câu nói này như lưỡi dao xé toang lồng ngực của nàng, lôi trái tim chân thành của nàng ra rồi giẫm nát.

Sáu năm qua, gần như ngày nào Lạc Vũ Minh cũng đem chuyện Tần Phong thay nữ nhân như thay áo ra để đả kích nàng, thế nhưng nó không thể khiến nàng tan tác cõi lòng như câu nói này của Tần Phong.

Nàng không quan tâm mình đã hy sinh, trả giá những gì cho y, nhưng nàng không muốn mình chỉ là một trong số những nữ nhân làm cho y cảm thấy sung sướng…

“Tần Phong, trong số những người đàn bà của chàng, không người nào có thể giữ trái tim chàng sao?”

“Nàng nói xem!” Tần Phong nắm lấy thắt lưng của nàng, kéo áo của nàng xuống, những nụ hôn mạnh mẽ và cuồng nhiệt để lại những dấu vết rõ rệt trên làn da mềm mại của nàng. “Nàng là nữ nhân đầu tiên của ta, là người đầu tiên cho ta biết thế nào là đê mê, sung sướng, cũng là người đầu tiên khiến ta hiểu được thế nào là đau đến tê tái cõi lòng..”

“Nếu hận ta như thế, vậy sao không giết ta đi cho rồi?”

“Nếu ta ra tay được thì đã ra tay rồi.” Y kéo tóc Mạc Tình, buộc nàng phải nhìn thẳng vào đôi mắt ngập tràn oán hận của mình. “Lạc phu nhân, nàng có biết mình là Lạc phu nhân không? Tại sao lúc nãy lại không cự tuyệt ta?”

“Ta chỉ là một nữ tử yếu đuối, bất lực, chàng tưởng rằng ta còn là một nữ ma đầu giết người không gớm tay của trước đây sao? Tần Phong, ta phản kháng thì có tác dụng sao? Ta thà chết không tuân theo thì có ích gì sao?”

Nàng nhìn y, rưng rưng nước mắt. Năm đó, nàng đã từng liều chết để phản kháng, đáng tiếc là không có chút ích lợi gì. Tần Phong không tin nàng, thậm chí đúng vào lúc nàng cần được an ủi nhất thì lại xua đuổi nàng, đến bên cạnh nữ nhân khác.

Những nụ hôn nhẹ như mưa phùn khiến nàng nhất thời quên đi hết thảy. Giờ khắc này, thứ nàng cảm nhận được chính là sự lưu luyến vuốt ve và khát vọng dục tình.

Khi những ngón tay của Tần Phong nhẹ nhàng vuốt ve bầu ngực căng mềm của Mạc Tình, kích thích sự nhiệt tình của nàng thì nàng hoàn toàn mê muội, quên mất mình đang ở đâu, không tự chủ được mà ôm lấy y, hôn nhẹ lên da thịt rắn chắc của y, vuốt ve tấm lưng đầy vẻ nam tính, quyến rũ của y….

Khi dục vọng trong người lên tới đỉnh điểm, nàng vui thích ngồi trên đùi Tần Phong, từ từ dùng cơ thể mình để dung nạp dục vọng của y.

Nàng yêu y!

Cho dù có sa đọa thì cũng thấy hạnh phúc.

Cho dù sắp kết thúc sinh mạng này, nàng cũng muốn dành giây phút cuối cùng của cuộc đời mình cho y.

“Tình Nhi!” Tần Phong vùi mặt vào ngực Mạc Tình, hơi thở hổn hển phả vào trái tim nàng. “Ta yêu nàng!”

Người nàng lập tức trở nên cứng đờ, nàng ngơ ngác nhìn không gian tối mịt, cũng nhìn thấy ánh lửa đang từ từ tiến đến gần. Là Long Thanh Nhi và Nam Cung Lăng.

Trong nháy mắt, nàng cảm thấy đất trời như sụp đổ, trăng sao trên trời như không ngừng rơi xuống, những ánh lửa trước mắt cứ chập chờn nối tiếp nhau, thiêu cháy cả con cốc này.

Không kịp nghĩ ngợi gì, Mạc Tình hoảng hốt tách khỏi người ra, quơ lấy quần áo của mình mặc lại.

Tần Phong quay đầu lại nhìn một cái, không hề tỏ ra bất ngờ mà từ tốn, ung dung mặc lại quần áo.

Khi Long Thanh Nhi chạy tới nơi thì y vừa đưa cánh tay vào ống tay áo, thong thả thắt lại thắt lưng.

“Các…các người đang làm gì vậy?” Long Thanh Nhi run rẩy hỏi.

“Không có gì.”

“Rõ ràng hai người…Tần Phong, huynh làm vậy có thấy có lỗi với ta không?”

Y sửa sang ống tay áo, điềm nhiên như không, nói: “Ta là gì của cô chứ? Long đại tiểu thư, nếu ta nhớ không lầm thì vị hôn phu của cô là người thắng cuộc trong buổi tỷ võ chiêu thân, liên quan gì tới ta?”

“Huynh!” Người ngạc nhiên không chỉ có Long Thanh Nhi mà còn có Mạc Tình. Nàng luôn tưởng rằng Tần Phong thật lòng với Long Thanh Nhi, không ngờ đối với bất cứ nữ nhân nào, y cũng lạnh lùng, tàn nhẫn.

Y quả là một cơn gió vô tình, lướt ngang qua quấy nhiễu thế gian nhưng lại không bao giờ dừng chân bởi bất cứ điều gì.

Nàng không hận y, chỉ hận mình không thể bước kịp theo y…

Trong lúc Long Thanh Nhi đang nghẹn lời thì một bóng người vụt tới, vung nắm đấm vào má phải Tần Phong.

Tần Phong không đánh trả mà chỉ lau vết máu ở khóe miệng, bình tĩnh nhìn Lạc Vũ Minh đang đùng đùng nổi giận trước mặt mình.

“Huynh có chạm vào nàng ấy không?”

“…”

Lạc Vũ Minh thấy Tần Phong không trả lời thì lại tung nắm đấm vào bụng y, trúng chỗ vết thương.

Cơn đau kịch liệt khiến mồ hôi lạnh toát ra, chảy dọc xuống hai má của Tần Phong, nhưng y vẫn nhìn Lạc Vũ Minh mà không nói tiếng nào..

“Đừng mà!” Mạc Tình thấy Lạc Vũ Minh giơ chân đá về phía hông của Tần Phong thì bất chấp mọi thứ, xông qua chắn trước mặt Tần Phong, lớn tiếng quát: “Lạc Vũ Minh ngươi dựa vào đâu mà đánh chàng?”

“Dựa vào việc cả thiên hạ đều biết cô là Lạc phu nhân.”

“Đừng ép ta phải nói ra những chuyện không nên nói!”

“Được thôi, cô nói đi!” Lạc Vũ Minh không thèm để ý, trong mắt ánh lên vẻ đắc ý vì sắp thực hiện được âm mưu.

Trong lúc họ cãi nhau, có rất nhiều người đã chạy về phía này. Long bảo chủ nhìn tình cảnh khó xử của bọn họ bằng vẻ nghiêm túc: “Có chuyện gì vậy?”

Long Thanh Nhi đang định lên tiếng, nhưng sau khi nhìn Tần Phong thì lại hậm hực nói: “Không có gì ạ!”

Long bảo chủ nhìn về phía Tần Phong, y vẫn cúi đầu, không nói lời nào.

Mạc Tình đành cúi người thu dọn thuốc trị thương bị vứt trên mặt đất, giải thích với Long Thanh Nhi: “Long tiểu thư, ta chỉ đang bôi thuốc cho Tần Phong mà thôi, cô đừng suy nghĩ quá nhiều.”

Cho dù Tần Phong có yêu nàng hay không, nếu có thể làm gì cho Tần Phong thì nàng chắc chắn sẽ làm. Để Tần Phong không bị thân bại danh liệt, nàng không thể không nén nỗi đau trong lòng, đi đến gần Lạc Vũ Minh.

“Lạc Vũ Minh, huynh có thể không tin tưởng ta nhưng huynh không được vu oan cho Tần Phong. Huynh ấy vô tình với ta thế nào, huynh là người hiểu rõ nhất, không phải sao?”

Nói xong, nàng lê bước rời khỏi đó. Mỗi bước đi, hai chân nàng lại run lên như có thể ngã xuống bất cứ lúc nào, nhưng nàng còn hơi thở thì sẽ không cho phép mình yếu đuối.

Một cơn gió ập tới, lạnh lẽo như nụ cười của Tần Phong khiến nàng không thể kiềm chế nỗi đau trong lòng nữa nên cứ ho khù khụ không ngừng, đến nỗi không thể đứng vững, phải vị vào một người cao lớn gần đấy mới trụ được… Nỗi đau từ trong tim lan khắp toàn thân, mùi máu cũng dâng lên tới miệng, nàng vội vàng dùng khăn tay để che miệng.

Khi cất khăn tay đi, nàng nhìn thấy vẻ mặt kinh hoàng của Tần Phong. Nàng lặng lẽ đưa tay sờ lên khóe môi, ngón tay còn lưu lại vệt máu đỏ tươi….

Về tới phòng mình, Tần Phong ôm vò rượu, dốc ngược cho rượu chảy vào miệng, thấm vào tận đáy lòng.

Rượu – thứ sáu năm trước y từng cho là cay xè, đắng chát – thì giờ đây đối với y lại là thứ ngọt ngào, dễ chịu.

Say – cảm giác mà sáu năm trước y từng cho là khó chịu nhất – thì giờ đây đối với y lại là cảm giác mà y mong muốn nhất.

Vừa nãy khi Mạc Tình bước đi, y rất muốn, rất muốn nắm tay nàng kéo lại, nói ra câu mà sáu năm qua y không thể nói được: “Đừng đi!”

Thế nhưng y vẫn không thể nói, vì y không có quyền thay nàng quyết định con đường nàng sẽ đi.

Vò rượu không còn một giọt, Tần Phong lại đi lấy một vò khác.

Nam Cung Lăng không thể chịu đựng được nữa nên giơ chân đá tung vò rượu trên tay Tần Phong. Rượu văng khắp nơi, khiến Bạch Đồng đang định bước vào cũng giật mình dừng bước.

Đây là lần đầu tiên nàng ta nhìn thấy Nam Cung Lăng giận dữ. Thì ra người thanh tao, nho nhã như hắn cũng biết nổi giận.

Mày kiếm xếch lên, mắt sáng rực như đuốc, khí thế dữ dội khiến người ta thấy kinh ngạc, sợ hãi.

Ấy vậy mà Tần Phong vẫn chẳng có phản ứng gì, chỉ bình tĩnh hỏi: “Có chuyện gì không?”

“Đệ và Long Thanh Nhi nhìn thấy rất rõ ràng, huynh và nàng ta… Huynh có phong lưu đến đâu đi nữa thì cũng không thể đụng đến thê tử của bằng hữu! Đây là quy tắc trên giang hồ!” Nam Cung Lăng phẫn nộ nói.

“Thôi đi, trên đời này ai có thể nắm giữ sự sống chết của người khác trong tay thì người đó định ra quy tắc… Nàng ấy chính là…” Giọng của Tần Phong dần trở nên nhỏ và mơ hồ: “Nếu Du Minh Môn còn tồn tại thì… nàng ấy chính là người định ra quy tắc giang hồ…” Nói xong, Tần Phong lại lấy một vò rượu, nốc ừng ực.

Rượu tuôn xối xả, chảy qua khóe miệng y, xuống cổ làm ướt đẫm lớp áo đã nhuốm đầy máu, thấm vào những vết thương chi chít trên người y.

Nhưng dường như y không hề có cảm giác gì, tiếp tục ngửa đầu uống rượu.

“Cho dù giang hồ hiểm ác, vậy huynh thì sao? Phiêu Phiêu âm thầm chờ đợi huynh sáu năm, huynh làm như không thấy. Long Thanh Nhi yêu thương huynh, bất chấp nguy hiểm để xuống núi tìm huynh, thế mà huynh lại vụng trộm với thê tử của bằng hữu mình. Huynh chỉ muốn mình được sung sướng thôi ư, rốt cuộc thì huynh còn biết nghĩ tới tình nghĩa hay không?”

“Tình nghĩa? Hai tiếng này vốn là để lừa gạt tình nhân và bằng hữu mà thôi.”

“Huynh cho rằng nó là giả dối sao?” Nam Cung Lăng càng phẫn nộ, gầm lên. “Lạc phu nhân vì huynh mà nhảy xuống vách núi, thậm chí còn thừa nhận tình cảm của mình đối với huynh trước mặt bao nhiêu người chỉ vì muốn giải vây cho huynh, huynh cảm thấy mình xứng đáng với tấm lòng nàng ấy sao?”

“Vậy đệ bảo ta phải làm sao đây? Trong tình cảnh ấy bảo nàng bỏ Lạc Vũ Minh đi theo ta sao? Hay là bảo ta nói ta thật lòng yêu nàng ấy, cầu xin nàng ấy đừng đi?” Tần Phong đập nát vò rượu, đưa tay lau khô rượu còn dính trên cằm, cười lạnh, nói: “Đệ nghĩ rằng nàng ấy sẽ gật đầu sao? Đệ hoàn toàn không hiểu gì về nàng ấy. Nàng ấy sẽ chỉ biết trợn đôi mắt mù quáng của mình lên để hỏi ta: Đối với chàng, ta là gì? Trách nhiệm hay món nợ?”

Bạch Đồng bước tới, kéo tay áo Nam Cung Lăng, ra hiệu bảo hắn đừng nói gì nữa nhưng hắn lại giãy khỏi tay của Bạch Đồng, tiếp tục: “Huynh vốn mắc nợ nàng ấy. Huynh không hiểu chuyện tình cảm, không có trái tim cho nên ông trời đã định sẽ phải cô độc cả đời này!”

“Ta không có trái tim?” Tần Phong ném mạnh vò rượu xuống đất, kéo vạt áo trước ngực, để lộ một vết sẹo rất sâu. “Đây chính là kết quả của việc động lòng đấy!”

Y không còn là Tần Phong luôn bình tĩnh trong mọi tình huống nữa, không còn là quân tử đường đường chính chính nữa.

Dường như Tần Phong đã mất đi lý trí trong mắt bốc lên một ngọn lửa ngùn ngụt. Y đấm mạnh xuống mặt bàn làm nó vỡ tan tành. “Khi đệ nhìn thấy nương tử của mình nằm trong lòng người bạn tốt nhất của mình, đệ sẽ hiểu được thứ mà người ta gọi là tình nghĩa đáng cười thế nào.”

Nam Cung Lăng ngẩn người một lúc, không nói được tiếng nào. Bạch Đồng kinh ngạc đến nỗi suýt ngã ngửa. Y chẳng phải là một lãng tử phiêu bạt, suốt ngày có rượu ngon và mỹ nữ làm bạn bên cạnh sao? Ngay cả ông của nàng cũng chưa từng nghe nói là y đã có thê tử. Nhất định là nàng nghe lầm rồi!

“Huynh nói gì?” Bạch Đồng ngạc nhiên hỏi.

“Nàng ấy là thê tử của ta. Bọn ta đã bái thiên địa, đã động phòng.”

Nam Cung Lăng loạng choạng lùi vài bước, ngây người nhìn cảnh tượng trước mắt.

“Huynh và Lạc phu nhân..”

“Là Lạc Vũ Minh dụ dỗ thê tử của ta!” Nói xong, Tần Phong lại cười khổ, sau đó xoay người quay đi, trong mắt ánh lên sự đau đớn không sao che giấu được. “Sáu năm trước, vì nàng ấy ta đã từ bỏ mọi ân oán, quy ẩn giang hồ, kết tóc se tơ với nàng ấy. Thế nhưng… nàng ấy đã phản bội ta. Trong mắt các người, nàng ấy là Lạc phu nhân nhưng đối với ta, ta chưa từng viết giấy từ bỏ nàng ấy, từ đầu tiên đến cuối cùng nàng ấy vẫn là thê tử của Tần Phong ta!”

Nếu không tận mắt chứng kiến, có lẽ Bạch Đồng không thể nào tin được người trước mặt là người mà mình ngưỡng mộ, là một kiếm khách đầu đội trời, chân đạp đất hiên ngang, lẫm liệt, là chàng lãng tử luôn có biết bao mỹ nữ vây quanh!

Cuối cùng, Bạch Đồng cũng hiểu được tại sao tối hôm ấy y lại đến tìm ông nàng ta để nghe ngóng tung tích của Lạc Vũ Minh; tại sao y lại thất thần, thậm chí là run rẩy khi ngồi trong quán rượu; tại sao y chưa bao giờ nhìn thẳng vào Lạc phu nhân; tại sao Lạc Vũ Minh lại nói trong bữa tiệc là: “Biết đâu làm thê tử của Tần Phong lại khổ mà không thể nói thì sao!”

Còn Lạc phu nhân, Tần Phong bị tổn thương như thế mà vẫn si mê cuồng dại nàng, chứng tỏ năm xưa nàng đã khiến y yêu nàng rất sâu sắc….

Bạch Đồng thấy Nam Cung Lăng nhìn mình bằng ánh mắt ngượng ngùng đành phải nói tiếp: “Huynh nên quên nàng ấy đi mới phải. Nàng ấy phản bội huynh, không có nghĩa là những nữ nhân khác cũng vậy. Huynh hãy thử tiếp nhận những người khác xem sao.”

“Nếu ngay cả tình cảm nàng ấy dành cho ta cũng không thể trường tồn mãi mãi thì ta còn có thể tin tưởng ai đây? Ta thà rằng ở bên cạnh Long Thanh Nhi, ít ra thì sẽ không phải lo khi mình uống say hoặc nằm mơ sẽ gọi nhầm tên1…”

1. Từ “tình” và từ “thanh” là hai từ đồng âm.

Bạch Đồng thầm thở dài. Không biết nếu Long Thanh Nhi phát hiện điều Tần Phong thích chỉ là cái tên của nàng ta thì sẽ có cảm tưởng gì đây?

“Huynh còn muốn cưới Long Thanh Nhi à? Vậy cuộc tỷ võ ba ngày sau thì…”

Tần Phong lắc đầu. “Ta có chút chuyện phải đến Đường Môn trước, có lẽ ngày kia sẽ trở lại.”

Chương 7: Hoang mạc

Trong căn lầu lẻ loi, vẫn chỉ có bóng dáng cô độc ấy, Mạc Tình ngồi bên mép giường, khẽ mỉm cười, biết rất rõ Lạc Vũ Minh ở đối diện sắp phát điên nhưng nàng vẫn không chịu che giấu cảm xúc, không ngại ngần mà bày tỏ sự thỏa mãn của mình.

Một cái tát giáng xuống mặt nàng, nàng xoa gò má đã hoàn toàn mất cảm giác, tiếp tục giữ nụ cười xinh đẹp của mình. “Sao ngươi lại tức giận chứ? Đây chẳng phải do ngươi sắp đặt sao?”

“Không ngờ cô lại dám làm chuyện lăng loàn với hắn… Ta chưa từng thấy ả đàn bà nào dâm đãng như cô!”

“Ta là thê tử được mối mai, cưới hỏi của chàng, ta làm chuyện ấy với chàng thì liên quan gì tới ngươi?” Mạc Tình liếc nhìn thấy hắn đầy vẻ khinh miệt. “Lẽ nào ngươi thật sự nghĩ ta là Lạc phu nhân?”

“Cô vốn là vậy mà!”

“Ồ!” Mạc Tình nhìn thẳng vào mắt hắn, mỉm cười. “Ngươi có biết tại sao Lam Lăng thà chết vì Tần Phong chứ không muốn ở bên cạnh ngươi không? Bởi vì tay của chàng hết sức mạnh mẽ, chỉ có thể ôm lấy thân xác ta mà còn có thể nắm giữ tâm hồn ta. Ánh mắt của chàng luôn rất dịu dàng, chỉ cần khẽ nhếch khóe thôi đã khiến ta điên đảo thần hồn…”

Lạc Vũ Minh lại giáng cho nàng một cái tát, gầm lên: “Cô còn nói thêm câu nữa, ta sẽ đánh chết cô!”

“Ha ha, vậy thì ta sẽ không phải nhìn thấy chàng dắt tay nữ nhân khác vào động phòng chứ sao! Ta sẽ rất cảm kích ngươi đấy!” Nàng cố ý bước đến gần hắn, nghênh mặt lên. Nàng biết Lạc Vũ Minh sẽ không giết mình. Tốt xấu gì bọn họ cũng đã ở bên cạnh nhau suốt sáu năm trời, hắn biết cách để nàng đau lòng thì đương nhiên nàng cũng biết cách để hắn nổi cơn thịnh nộ nhưng lại phải bó tay.

Nàng đã mất đi võ công, không thể sử dụng đao kiếm được nữa nhưng điều đó không có nghĩa là nàng sẽ để mặc cho người ta bắt nạt.

Ngoại trừ Tần Phong, không ai có thể khiến nàng nhẫn nhịn chịu đựng!

Lạc Vũ Minh tực đến nỗi thở hồng hộc, tay đặt trên chuôi kiếm không ngừng run lên. “Ta nhất định bắt cô phải nhìn thấy Tần Phong thân bại danh liệt.”

Mạc Tình cố ý ôm bụng cười ha hả. Tiếng cười vang vọng trong căn lầu nhỏ. “Đợi sau khi Tần Phong thành thân, đợi đến lúc ta sắp rời khỏi cõi đời này, ta sẽ khiến người khắp thiên hạ biết ta là thê tử của Tần Phong, là ngươi đã cướp thê tử của bằng hữu mình… Đến lúc đó, người thân bại danh liệt, bị thiên hạ phỉ nhổ sẽ chính là ngươi!”

“Cô nghĩ mình sẽ có cơ hội để nói sao?”

“Đương nhiên là có chứ, nếu không thì sao ngươi lại dẫn ta đến tham dự hôn lễ chứ?”

“Cô!” Tay Lạc Vũ Minh bóp chặt cổ họng nàng. “Sao trên đời này lại có loại đàn bà đáng sợ thế này chứ! Cô đúng là ma quỷ mà!”

Nàng khẽ liếc nhìn hắn một cái, cười thật quyến rũ: “Bây giờ ngươi mới nhận ra sao? Ngươi có biết là khi Tần Phong nhìn ra bộ mặt thật của ta rồi mà vẫn bị ta làm cho mê muội, điên đảo không; chàng còn từng nhân lúc ta ngủ say, nhặt từng sợi tóc rụng trên gối của ta quấn vào ngón tay mình, vừa cười ngây ngô vừa đặt lên môi hôn không…. Vì ta mà người lạnh lùng như Tần Phong cũng từng tự đâm mình một kiếm, suýt nữa mất mạng. Ngươi nói xem ta có đáng sợ không?”

Lạc Vũ Minh giật mình, lập tức thả tay ra, lùi vài bước.

Nàng biết Lạc Vũ Minh sợ điều gì nên hỏi xa xôi: “Ngươi sợ gì chứ? Sợ mình giống như Tần Phong? Hay là sợ mình có kết cục như Lam Hạo?”

“Không được nhắc đến cái tên Lam Hạo trước mặt ta!”

Thấy sắc mặt tái mét của Lạc Vũ Minh, Mạc Tình cười càng xinh đẹp. “Ngươi là người thông minh, chắc chắn nghĩ ra được ta sẽ làm gì ngươi đúng không? Một khi ngươi si mê ta, ta nhất định sẽ khiến ngươi sống không bằng chết…”

“Cô hoàn toàn không thể so với Lam Lăng….”

“Đáng tiếc là nàng ta đã chết, chết trong lòng Tần Phong.”

“Cô!”

“Ngươi đấu không lại chàng. Ngoại trừ việc trút giận lên người một nữ nhân yếu đuối, trói gà không chặt như ta thì còn biết làm gì chứ!”

“Cô chờ mà xem, xem cho rõ ràng…”

Mạc Tình thấy Lạc Vũ Minh tức tối đóng sầm cửa bỏ đi, khi bóng người chạy như điên ấy biến mất trong màn đêm thì nàng mới bất lực ngã xuống đất, mắt đờ đẫn nhìn xa xăm.

Đương nhiên nàng sẽ không tha cho Lạc Vũ Minh. Sớm muộn gì nàng cũng sẽ khiến hắn phải nếm mùi sống không bằng chết.

Có điều Lạc Vũ Minh cũng là người thông minh, hắn sẽ không cho nàng bất cứ cơ hội nào….

“Chủ nhân!” Tiếng gọi khe khẽ như truyền tới từ một thế giới xa xôi, khiến nàng lập tức nhớ lại những hồi ức về Du Minh Môn đã xa xăm đến nỗi không thể nhớ rõ kia. Đúng vậy rất lâu rồi nàng cũng từng tung hoành trong giang hồ, nhưng đó đã là chuyện như diễn ra từ kiếp trước.

“Thuộc hạ có thể vào không?” Giọng nói hư ảo ấy tiếp tục vang lên.

Mạc Tình cố kìm nén những cảm xúc đang trào dâng trong lòng…

Nàng nghe thấy tiếng xiêm y sột soạt nhưng không quay đầu lại, lạnh lùng nói: “Đứng dậy đi!”

Nhiều năm không gặp, nàng cũng rất muốn xem xem Khúc Du có thay đổi gì không nhưng hai má sưng đỏ khiến nàng không còn mặt mũi nào để đối diện với người của Du Minh Môn.

Khúc Du im lặng một lát mới lên tiếng: “Thuộc hạ đi giết Tần Phong thay người.”

“Không cần, ta và chàng đã không còn quan hệ gì nữa rồi.”

“Vậy mấy trăm mạng người của Du Minh Môn thì sao đây?”

“Không phải Tần Phong làm đâu.” Mạc Tình nói.

“…”

“Tần Phong không phải là kẻ tiểu nhân bỉ ổi, nếu chàng làm thì chắc chắn sẽ dám thừa nhận!” Nàng dưng lại, thở một rồi nói tiếp: “Chàng chỉ lạnh lùng và tàn nhẫn với ta thôi… Nếu chàng muốn diệt Du Minh Môn thì sao lại có thể để ta còn sống chứ?”

“Nhưng…” Giọng Khúc Du hơi do dự. “Ngoại trừ hắn…”

“Tuy Du Minh Môn bí ẩn nhưng không phải là không ai biết. Có lẽ Tiêu Dao tiên tử bị người ta diệt khẩu.”

“Tiêu Dao tiên tử? Ý chủ nhân là..”

“Ai nói ra bí mật này đã không còn quan trọng nữa rồi. Ta chỉ muốn biết là ai đã ra tay mà thôi!” Nhắc tới chuyện xưa, Mạc Tình lập tức cảm thấy người mình nóng lên, máu nóng trào lên tới ngực. Lúc ấy, khi nghe được tin tức này, nàng kích động đến nỗi muốn giết toàn bộ đàn ông trong thiên hạ, đáng tiếc nàng đã mất đi võ công nên đành buông tay bất lực.

Khi cái chết càng cận kề, nàng bỗng nhớ ra là mình còn rất nhiều chuyện phải làm, còn rất nhiều tiếc nuối cần phải bù đắp.

“Khúc Du, ngươi có thể nhanh chóng giúp ta tra ra là ai làm không?”

“Thuộc hạ vẫn luôn tra xét chuyện này.”

“Ta nhớ lần trước ngươi nói trong Du Minh Môn có rất nhiều tảng đá còn lưu lại dấu vết bị cháy sém. Nghe nói Đường Môn từng nghiên cứu một loại thuốc nổ có thể khiến đất đá nổ tung thành ngàn mảnh nhỏ trong nháy mắt…”

“Đúng là Đường Môn có loại vũ khí này… Hơn nữa cách duy nhất để tiêu diệt Du Minh Môn chỉ trong vòng một đêm chính là dùng độc cho nên chắc chắn chuyện này có liên quan đến Đường Kiệt.”

“Chỉ dựa vào một mình tên phế nhân Đường Kiệt thì không thể làm được như vậy.”

“Gần đây thuộc hạ phát hiện Nam Cung thế gia âm thầm đào tạo rất nhiều tử sĩ, mà chất độc bôi trên vũ khí của bọn họ lại có nguồn gốc từ tay Đường Kiệt.”

“Nói thế có nghĩa là bọn họ âm thầm cấu kết với nhau?”

Mạc Tình vịn vào bàn, ngồi xuống ghế, máu từ từ hạ xuống, hơi lạnh ùa vào.

Thì ra giang hồ còn phức tạp và khó lường hơn nhiều so với tưởng tượng của nàng.

Nàng đã thua, không phải thua vì võ công mà thua vì nàng quá ngu ngốc, không hiểu chuyện thế gian, càng không hiểu được lòng người hiểm ác.

Khúc Du tỏ vẻ khó hiểu: “Nhưng tại sao bọn họ lại không dám thừa nhận? Tại sao lại đẩy cho Tần Phong cơ hội được vang danh thiên hạ này?”

“Bởi vì ta… Ta còn sống thì ai dám thừa nhận mình tiêu diệt Du Minh Môn chứ?

Khi nàng theo Lạc Vũ Minh đặt chân đến vùng đất mênh mông, hoang vu ấy, khi hoàn toàn nhìn thấu thế giới tàn khốc này thì nàng mới hiểu ra mình từng ngu xuẩn tới mức nào.

Bao năm qua, trong thù hận và bất lực, nàng đã học được một điều: muốn nắm quyền lực trong tay, không chỉ nhờ vào đao kiếm.

Sau khi Khúc Du rời khỏi đó, Mạc Tình lặng lẽ nhắm mắt lại, những hình ảnh tàn khốc và hiểm ác thật sự lần lượt hiện lên trước mắt nàng.

Sáu năm trước, nàng theo Lạc Vũ Minh về lại quan ngoại thì mới biết thân thế của hắn.

Thì ra hắn là con trai trưởng của thủ lĩnh một bộ tộc. Năm hắn mười bốn tuổi, cha hắn bị tay chân thân tín phản bội, cả nhà bị sát hại, còn hắn may mắn được một tướng lĩnh lén hộ tống vào Trung Nguyên, tránh được một kiếp nạn. Bởi vì trên đường không ngừng bị truy sát nên vị tướng lĩnh kia đã mất mạng trong một lần cứu hắn, để lại đứa con gái cùng lưu lạc nơi góc bể chân trời với hắn, đó chính là Lam Lăng.

Lạc Vũ Minh từng lập lời thề rằng sẽ dẫn Lam Lăng về quan ngoại, đoạt lại tất cả những gì thuộc về hắn, chia sẻ với Lam Lăng. Cho nên hắn bất chấp nguy hiểm, hắn mang tro cốt của Lam Lăng trở về nơi ấy.

Lúc đầu, ngày nào Mạc Tình cũng cười nhạo hắn: “Chỉ bằng chút bản lĩnh của ngươi, làm sao có thể đoạt lại ngôi vị chứ!”

Hắn cực kỳ phẫn nộ, nghiến răng nói: “Cô cứ chờ mà xem. Nhìn cho rõ đấy!”

Không ngờ hắn thật sự thuyết phục được thủ lĩnh và tướng quân của một bộ lạc khác, ủng hộ hắn cướp lại ngôi vị. Hơn nữa, kỳ lạ là vị tướng quân ấy còn dẫn theo những thuộc hạ thân tín nhất của mình để phục vụ hắn, giúp hắn âm thầm liên lạc với những thuộc hạ cũ của cha, mở rộng thế lực.

“Rốt cuộc Lam tướng quân là người thế nào vậy?” Có lần, Mạc Tình hỏi những binh lính có trách nhiệm canh chừng nàng câu ấy. Nàng rất muốn biết đầu óc của tên tướng quân cực kỳ ngu xuẩn ấy đần độn tới mức nào.

Nhưng bọn họ đều dùng giọng điệu sùng bái, thành kính hăm hở kể về những chiến tích vĩ đại của vị tướng quân kia.

“Lam tướng quân trí dũng song toàn, không ai địch nổi…”

“Lam tướng quân là con chim ưng dũng mãnh nhất của đại mạc…”

“Có Lam tướng quân, chắc chắn nghiệp lớn sẽ thành!”

Nàng không phản bác nhưng đương nhiên hoàn toàn không tin những lời thổi phồng quá mức của những binh lính đó, mãi đến một lần nàng nhân cơ hội có thích khách ám sát Lạc Vũ Minh, chạy thoái khỏi lều của mình.

Ánh trời chiều sao vẫn nóng bức, oi ả đến kinh người, không có dấu hiệu dịu lại. Nàng giẫm lên bãi cát nóng rực, nhọc nhằn đi thẳng về hướng nam.

Cát vàng làm mắt nàng hoa lên, nhưng không thể làm nàng đánh mất quyết tâm và khát vọng…

Đúng lúc nàng dùng hết chút sức lực cuối cùng của mình, bất lực ngã xuống giữa hoang mạc bao la, chờ đợi cái chết đến gần thì tiếng ngựa bỗng vang lên từ phía xa xôi rồi càng lúc càng gần.

Đó là lần đầu tiên nàng nhìn thấy Lam Hạo, cảm giác quả thật rất khó tả.

Tóm lại, đó chính là một người rất “đàn ông”.

Hình mẫu đàn ông đội trời đạp đất!

Đất vàng trải mênh mông, bầu trời đỏ rực bao la, chiếc giáp sắt màu bạc tỏa ánh sáng lấp lánh rất chói măt. Nhìn từ xa, hắn giống hệt con chim ưng đang tự do bay lượn trên bầu trời thuộc về hắn.

Không để lỡ một giây, Lam Hạo đuổi theo đến trước mặt nàng, một tay nắm lấy dây cương, nhoài người xuống tay kia xốc nàng lên ngựa. Động tác này nhanh đến nỗi khiến nàng choáng váng. Khi nàng hoàn hồn lại thì mới nhìn rõ bộ dạng của hắn. Đôi mày hắn còn sắc hơn cả kiếm, những đường cong trên mặt còn rắn rỏi hơn cả đao, cả người hắn toát lên khí thế hiên ngang, đủ để hiệu lệnh thiên quân vạn mã.

Đối mặt với người mạnh mẽ như sắt thép như Lam Hạo, Mạc Tình biết không cần phải phí sức. phản kháng nên đành cam chịu, mặc cho hắn mang mình về lại doanh trướng.

Sau ba năm đánh ngoài sáng, đấu trong tối, chém chém giết giết, cuối cùng thì Lạc Vũ Minh cũng thành công, đoạt lại tất cả những gì lẽ ra phải thuộc về mình.

Trong buổi lễ mừng công, Lạc Vũ Minh dẫn nàng lên nơi cao nhất, đón nhận sự bái lạy của hàng vạn người. “Cô thấy rõ rồi chứ? Ta làm được! Ta đã làm được rồi!”

Trong bữa tiệc ăn uống say sưa đêm hôm ấy, ai nấy đều uống rất nhiều rượu, mà uống nhiều nhất chính là Lạc Vũ Minh và Lam Hạo.

Lạc Vũ Minh luôn nắm chặt tay cô, cười to không dứt. “Cuối cùng thì ta cũng lấy lại được những gì thuộc về ta, cô thấy rõ rồi chứ?”

“Cô ta không thấy đâu, cô ta đã chết rồi!”

“Cô… cô im miệng cho ta!”

Mạc Tình hoàn toàn không để ý đến sự phẫn nộ của Lạc Vũ Minh mà nhìn thật kĩ Lam Hạo. Hắn ngồi ở một góc cách nàng rất xa, lẳng lặng uống hết chén này đến chén khác, thờ ơ nhìn những người khác vui vẻ cười nói, giống như thành công này không phải do hắn dùng máu và tính mạng để đổi lấy vậy.

“Cô nhìn huynh ấy làm gì?” Lạc Vũ Minh lớn tiếng quát.

“Có vẻ ngươi rất nể trọng hắn.”

“Cô đừng hòng giở trò!”

Nhìn vẻ mặt đầy cảnh giác của Lạc Vũ Minh, tâm trạng của Mạc Tình bỗng tốt hơn rất nhiều.

Đương nhiên nàng sẽ không rảnh tới mức tự hạ thấp mình đi quyến rũ đàn ông. Có điều, thỉnh thoảng dùng cách thức này để khiến Lạc Vũ Minh tức giận cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Mấy tháng sau, không biết đây là lần thứ mấy bị Lam Hạo bắt lại, Mạc Tình bình tĩnh ngồi xuống, rót cho mình một chén nước để làm nhuận cổ họng đang khô khốc vì quá trình trốn chạy.

Nàng ngẩng đầu lên nhìn Lam Hạo đang đứng sừng sững trước mặt mình như một pho tượng, hỏi bâng quơ: “Có khát không? Có cần uống chén nước không?”

Đây là lần đầu tiên nàng mở miệng nói chuyện với hắn nên có vẻ Lam Hạo hơi ngạc nhiên. Hắn đằng hắng một tiếng rồi quay người đi ra ngoài.

“Ngoại trừ đi bắt ta thì ngươi không có chuyện gì để làm sao?” Mạc Tình hỏi

“Nếu không phải đi bắt cô thì ta còn có rất nhiều chuyện phải làm… ít nhất lúc này có thể trông coi kỵ binh tập luyện.”

“Vậy được rồi, lần sau khi ngươi bận rộn thì cứ báo trước với ta một tiếng.”

“Được!”

Hắn nói xong thì cung kính lui ra ngoài, nhẹ nhàng kéo tấm rèm che trước cửa lại, ngăn cách nàng với thế giới bên ngoài.

Còn Mạc Tình ngây người một lúc mới hoàn hồn. Thì ra Lam Hạo không hề lạnh lùng như vẻ bề ngoài của hắn!

Vào một đêm sấm vang chớp giật, mưa gió bão bùng rất hiếm thấy ở vùng quan ngoại này, Mạc Tình giật mình tỉnh lại từ trong giấc mộng. Trong mơ, nụ cười của Tần Phong vẫn rõ mồn một, khiến nàng đau đến nỗi gần như nghẹt thở. Nàng còn nhớ như in cái đêm mưa gió ấy, Tần Phong cũng từng nói sẽ cho nàng một gia đình ấm áp, khiến nàng không bao giờ cô độc nữa.

Nàng đã tin tưởng, cho nên mới có tình cảnh ngày hôm nay!

Nỗi tủi thân, uất ức bỗng trào dâng trong lòng, nàng bất chấp tất cả xông ra ngoài mưa bão, trong đầu chỉ có một ý nghĩ là phải đi tìm Tần Phong, phải nói cho y biết nàng chưa từng phản bội y, hôm đó là do Lạc Vũ Minh hạ độc vào thức ăn của nàng, không nàng tỉnh lại sau cơn hôn mê thì thấy người trần trụi, hơn nữa trước mắt toàn là những cảnh tượng kỳ ảo khiến nàng k thể kiềm chế được cảm xúc của mình, tự dưng cảm thấy hưng phấn, tự dưng muốn bật cười.Nàng không hiểu tại sao Lạc Vũ Minh lại làm như vậy, cho đến khhi nhìn thấy Tần Phong xuất hiện ngoài cửa thì nàng mới hiểu ra mọi chuyện đều là cái bẫy mà Lạc Vũ Minh đã giăng ra.

Nàng muốn giải thích với Tần Phong nhưng lại phát hiện chính mình hoàn toàn không thể nói chuyện, cả người chìm trong trạng thái nửa tỉnh nửa mơ…

Sau này nàng mới biết đó là do chất độc của hoa mạn đà la.

Nàng phải nói tất cả với Tần Phong, nàng muốn y biết rằng mình chưa bao giờ phản bội y.

Nhưng Mạc Tình vừa định bước chân ra khỏi cửa thì bọn thị vệ đã chặn ngay trước mặt. Ấy vậy mà nàng bất chấp đao kiếm sáng loáng trước mặt mình, cứ xông lên như điên dại.

Bọn thị vệ thấy thế thì rất hoảng hốt, vội vã thu kiếm, đuổi theo ngăn cản nàng.

Nàng giống hệt đứa con nít, vừa khóc lóc vừa giãy giụa. “Thả ta ra, các ngươi còn dám ngăn cản ta thì ta sẽ chết trước mặt các ngươi!”

“Thả ra đi!” Lam Hạo quát lớn một tiếng, bọn thị vệ lập tức buông tay, cung kính lùi lại, thấy nàng bỏ chạy cũng chỉ biết đưa mắt nhìn nhau chứ không dám nhúc nhích.

Mạc Tình chạy không được bao lâu thì không còn hơi sức ngay cả việc hít thở cũng trở nên khó nhọc, chân lảo đảo rồi ngã xuống bãi cát lầy lội. Nàng chưa bao giờ tuyệt vọng đến thế, bởi vì nàng đã hiểu rõ một chuyện, với sức lực của mình thì không bao giờ có thể chạy thoát khỏi sa mạc mênh mông này…

Tia hy vọng giúp nàng gắng gượng chống chịu với nghịch cảnh đã tan biến, áp lực và uất ức bị đè nén bao năm qua bỗng trào lên, nàng gục xuống đất khóc thật to, tiếng khóc vang lên rõ ràng giữa tiếng mưa rền gió giật.

Mưa miền quan ngoại lạnh như nước đá, đập vào người lạnh đến thấu xương.

Gió miền quan ngoại… đủ để đóng băng mọi ngọn lửa nhiệt tình, giống như trái tim Tần Phong vậy.

Nàng khóc đến nỗi khản cả giọng, ho khù khụ, thần trí dần mơ hồ, không còn tỉnh táo nữa.

Mạc Tình mơ màng cảm nhận được phía sau có người đang bước về phía mình với tốc độ rất chậm, sau đó ngồi xuống trước mặt nàng. Nàng lập tức níu chặt lấy tay áo của người đó, gọi: “Tần Phong?! Tần Phong…”

Lam Hạo bế nàng lên, vén rèm đi vào trong lều, nhẹ nhàng đặt nàng xuống giường. Hắn định rút tay mình về nhưng phát hiện Mạc Tình vẫn níu thật chặt, chết cùng không chịu buông nên không giật tay lại nữa.

Mạc Tình thở một hơi, nén cơ ho xuống. “Tần Phong, chàng sống có tốt không?”

Gương mặt khôi ngô, tuấn tú của Lam Hạo thoáng nhăn lại, hai tay vịn chặt vào mép giường, trả lời: “Tốt”

“Có cảm thấy cô đơn không?”

“Không!” Lam Hạo lặng lẽ lắc đầu, ánh mắt bắt đầu mông lung.

“Vậy có còn nhớ đến ta không?”

Hắn giơ một cánh tay ra, nhẹ nhàng vỗ về bàn tay đang níu chặt vì bất lực của nàng. “Nhớ…”

Gió lốc vô tình, đêm mưa tối đen như mực nhưng nàng lại cảm thấy ấm áp, rồi lại cảm thấy mình yếu đuối.

Nàng nhắm mắt lại, hỏi tiếp: “Chàng không có gì để nói với ta sao?”

“Nàng sống có tốt không?”

Mạc Tình im lặng thật lâu, sau đó mới gật đầu thật mạnh. “Tốt!”

“Có cảm thấy cô đơn không?”

Nàng ra sức lắc đầu, nhưng một giọt lệ lại rơi xuống mu bàn tay của Lam Hạo. “Không!”

“Vậy có còn nhớ đến ta không?”

Nàng cắn môi, khóe miệng nhếch lên, nơi khóe mắt vẫn còn vết nước mắt. “Không nhớ! Không nhớ nổi nữa rồi!”

Lam Hạo đột nhiên ôm nàng vào lòng. Lồng ngực của hắn rộng lớn và vững chãi, tim đập mạnh mẽ. Nàng biết vòng tay ấy có thể che mưa chắn gió cho nàng, có thể đem lại cho nàng sự bình yên, chỉ có điều nó không có mùi hương của Tần Phong.

“Cảm ơn!” Nàng thả tay áo hắn ra, nhẹ nhàng đẩy hắn cách xa mình. “Cảm ơn ngươi.. . Lam Hạo!”

Từ sau đêm đó, nàng cứ ho mãi mà không có dấu hiệu chuyển biến, thời gian ngủ vào ban đêm càng ngày càng ngắn.

Nàng không nhớ đã khám bao nhiêu đại phu, cũng không nhớ đã uống bao nhiêu bát thuốc đắng ngắt nhưng bệnh tình vẫn không khá lên, ngược lại ngày càng nặng.

Vào một đêm đông giá rét, nàng trằn trọc không ngủ yên được nên dựa vào giường lắng nghe tiếng bước chân mạnh mẽ bên ngoài lều của mình. Từng tiếng, từng tiếng vang lên, hòa nhịp với tiếng tim đập, tiếng hít thở của nàng..

Nàng kéo chặt chiếc áo khoác lông cừu trên người. Đây là thứ Lam Hạo đã mang tới cho nàng ấy mấy ngày trước. Tuy hắn nói là Lạc Vũ Minh đưa cho nàng nhưng nàng biết, Lạc Vũ Minh chỉ mong sao nàng chết rét trong mùa đông này cho rồi.

Khi trời gần sáng, cuối cùng nàng không kìm được nữa, đứng dậy ra vén rèm cửa.

Trong gió tuyết, Lam Hạo đứng ngoài cửa, dáng người cao lớn, đĩnh đạc trông bắt mắt.

Luồng hơi do hắn thở ra cũng ngưng tụ lại thành sương trắng.

Sương tuyết đọng trên đầu tóc, trên chân mày của hắn. Trắng đến chói mắt.

Nàng cắn chặt hàm răng đang run cầm cập, run rẩy nói: “Hôm nay rất lạnh, ta không có ý định chạy trốn. Ngươi về nghỉ ngơi đi!”

“Dù sao thì qua hai canh giờ nữa trời sẽ sáng.”

Nàng kéo chặt chiếc áo lông cừu khoác trên người. “Vậy thì vào trong ngồi một lát cho ấm.”

Lam Hạo chần chừ một chút nhưng vẫn theo nàng vào trong.

Sau khi đi vào, hắn cứ đứng ở cửa, không nói tiếng nào cũng không đi vào trong. Băng tuyết trên người hắn dần tan ra chạy dọc gò má hơi gầy của hắn.

“Có cần uống chút sữa dê không?”

“…Tần Phong là người như thế nào?”

Nàng cố gắng khống chế những ngón tay đang run lẩy bẩy nhưng vẫn có vài giọt sữa dê rơi ra ngoài.

Đã bao năm trôi qua, tại sao mỗi lần nghe đến hai tiếng Tần Phong thì cả người nàng lại trở nên tê dại.

Lam Hạo im lặng một lát rồi nói tiếp; “Ta nghe thủ lĩnh nói Lam Lăng.. . đã chết vì một người đàn ông Trung Nguyên có tên là Tần Phong.”

Lúc này Mạc Tình đã hoàn hồn lại. “Ngươi nói Lam Lăng? Ta từng nghe thấy tên nàng ấy. Nàng ấy là người con gái mà Lạc Vũ Minh yêu.”

Sau khi nàng và Tần Phong gặp lại nhau trong rừng trúc, nàng đã lệnh cho Khúc Du đi điều tra những chuyện có liên quan đến Tần Phong, lúc ấy nàng đã nghe nhắc tới Lam Lăng. Một người con gái khiến Tần Phong và Lạc Vũ Minh từ bằng hữu trở mặt thành thù, có thể thấy rất rõ vị trí của nàng ta trong trái tim Lạc Vũ Minh, nhưng rốt cuộc nàng ta có vị trí gì trong tim Tần Phong, Mạc Tình không thể đoán được.

“Vậy cô nên biết tại sao thủ lĩnh lại đối xử với cô như vậy. Chỉ cần quên Tần Phong thì thủ lĩnh sẽ không làm khó cô nữa… Có hiểu không?”

Mạc Tình gật đầu. “Hiểu, nhưng không làm được!”

“Tại sao chứ? Hắn ta tốt đến thế sao?”

“Đúng vậy!”

Nhắc đến Tần Phong, lòng nàng như quặn lại, nàng lại ho dữ dội, đến nỗi gan ruột như cuộn lại.

Rốt cuộc thì Tần Phong tốt ở chỗ nào chứ?

Khiến nàng đi đến tình cảnh ngày hôm nay mà vẫn không chút hối hận thì sao có thể không tốt được chứ!

Nàng còn nhớ cái đêm gió lạnh, sau khi hai người có quan hệ thân thiết với nhau, Tần Phong nhẹ nhàng xoa tan những dấu vết xanh tím trên người nàng, vẻ mặt cứ như là hối lỗi gần chết. Thật ra, trước khi gặp y, vào những lúc máu chảy đầm đìa, nội thương giày vò lục phủ ngũ tạng thì nàng chỉ có thể cắn chặt tay mình, trốn trong một góc âm thầm chịu đựng. Chưa có ai hỏi nàng một câu: Có phải rất đau không?

Nàng còn nhớ vì đi tìm nàng, Tần Phong sốt sắng chạy khắp các con đường, ngờ nghệch hỏi từng người mình gặp được, từ sáng sớm cho tới chiều tối, không hề nghỉ ngơi lấy một khắc, thậm chí đến nước cũng không uống một giọt…

Có lần, nàng bừng tỉnh khỏi cơn ác mộng, nhìn thấy Tần Phong đang chống nửa người nhìn ngắm mình, ánh mắt tràn ngập yêu thương nồng nàn.Nàng hỏi y: “Sao chàng còn chưa ngủ?”

Y nói: “Ta muốn được ngắm nàng cho thật kĩ. Ta sợ liệu mai này đầu thai thì sẽ không nhớ rõ dáng vẻ của nàng.”

….

Vào ngày quyết đấu, khi Tần Phong vung kiếm chĩa vào nàng, nàng thấy rất rõ trên chuôi kiếm còn quấn một lọn tóc của nàng.

Thời gian trôi qua, bào mòn và tẩy rửa rất nhiều ký ức, nhưng những kỉ niệm ngọt ngào thì lại sáng tỏ hơn bao giờ hết.Lam Hạo đứng đối diện với nàng, dáng người cao lớn che hết ánh nến ở trước mặt nàng, cái bóng của hắn càng toát lên khí thế kiêu hùng. “Nếu hắn thật sự tốt như vậy thì đã không để cô phải chịu sự hành hạ thế này.”

“Là do ta cam tâm tình nguyện.”

Lam Hạo đột nhiên đưa tay nâng chiếc cằm nhỏ nhắn của nàng lên, cúi đầu hôn lên môi nàng.

Nụ hôn của hắn mang đầy tính xâm chiếm, mạnh mẽ tấn công, cử chỉ cương quyết, cứng rắn khiến nàng không sao thở nổi, hoàn toàn không cho nàng cơ hội để phản kháng.

Lam Hạo chính là như thế. Yêu là yêu, không cho nàng tránh né, cũng không cho nàng cự tuyệt.

Nhiều năm sau, khi nhớ lại nụ hôn ấy, nàng mới hiểu ra, tuy Lam Hạo không thể nào thay thế được Tần Phong nhưng cũng từng có một khoảnh khắc hắn khiến nàng cảm thấy mình vẫn là một nữ nhân, mình trở nên yếu đuối và bất lực trước mặt một người đàn ông mạnh mẽ, nam tính.

Đáng tiếc, đó cũng chỉ là một khoảnh khắc rất ngắn ngủi mà thôi.Nụ hôn ấy bị tiếng cười lạnh của Lạc Vũ Minh cắt ngang. “Lam Hạo, trong mắt huynh còn có ta hay không?”

“Thủ lĩnh!” Lam Hạo lập tức thả tay ra, gượng gạo lùi vài bước.

“Ra ngoài cho ta!” Giọng nói Lạc Vũ Minh hết sức bực bội, nặng nề đến mức nhận ra được lửa giận trong ấy.

Lam Hạo chần chừ một chút nhưng vẫn đứng nguyên không nhúc nhích.

Lạc Vũ Minh thấy thế càng tức giận, túm lấy tóc của Mạc Tình, kéo tới trước mặt mình, gầm lên: “Cô tưởng rằng cách này sẽ có hiệu quả sao? Lam Hạo tuyệt đối sẽ không phản bội ta!”

“Thế sao?” Mạc Tình nhìn thẳng vào mắt hắn. “Nếu hắn phản bội thì sao?”

“Cô đừng nằm mơ! Đây là chuyện không bao giờ xảy ra.” Lạc Vũ Minh đẩy nàng ngã nhào xuống đất, giơ chân đá mạnh vào bụng nàng.

Mạc Tình cắn răng, cố chịu đựng cơn đau ở bụng. Nhớ năm đó, Lạc Vũ Minh cũng từng dùng chân đá chết cốt nhục của nàng và Tần Phong, Mạc Tình hoàn toàn mất đi lý trí. “Lạc Vũ Minh, ta càng muốn dụ dỗ hắn, ta muốn hắn giết ngươi, khiến ngươi chết trong tay người mình tin tưởng nhất!

“Vậy hôm nay ta sẽ giết cô trước!” Lạc Vũ Minh vừa giơ tay lên thì Lam Hạo đã xông tới, che chắn trước Mạc Tình.

“Tránh ra, huynh không nghe những lời ả vừa nói sao?” Lạc Vũ Minh nói.

“Ngài nên tin tưởng ta chứ?”

“Huynh muốn ta tin tưởng thì hãy giết chết ả đi!”

“Thủ lĩnh..” Lam Hạo quỳ xuống đất, cúi đầu van xin: “Tôi chưa từng xin được phong thưởng thứ gì, hôm nay chỉ cầu xin ngài ban nàng ấy cho tôi.”

“Huynh nói lại một lần nữa xem!” Giọng nói Lạc Vũ Minh đã trở nên bất thường.

“Tôi theo ngài vào sinh ra tử, tin chắc là ngài sẽ không tiếc rẻ một cô gái.”

“Ngươi đúng là bị ả mê hoặc đến lú lẫn rồi.” Lạc Vũ Minh rút thanh kiếm đeo bên hông ra, chĩa vào Lam Hạo. “Cút ra ngoài!”

Khuya hôm ấy, không biết làm thế nào mà Lam Hạo có thể lén vào lều của nàng, không kịp phân trần liền kéo nàng chạy ra ngoài.

“Ngươi muốn dẫn ta đi đâu?”

“Ta sẽ bảo vệ nàng, sẽ không để cho bất cứ ai làm tổn thương đến nàng nữa!”

“Thôi đi!” Mạc Tình giãy tay ra, xoa cổ tay bị nắm đỏ của mình, từ từ ngồi xuống. “Ta sẽ không đi theo ngươi đâu.”

Lam Hạo đờ đẫn xoay người lại, nhìn nàng vẻ không dám tin. “Tại sao chứ? Chẳng phải nàng vẫn luôn muốn chạy trốn ư?”

“Có chạy đến đâu thì cũng sẽ bị bắt lại thôi. Chỗ này nơi nơi đều là cát bằng, đưa mắt nhìn ra là có thể thấy chân trời, trong vòng mấy trăm dặm xung quanh không một bóng người, không bị bắt lại thì cũng bị chết đói.”

“Vậy tại sao trước kia nàng lại chạy trốn?”

“Sống hay chết đối với ta chẳng là gì cả, nhưng ngươi thì khác… Ngươi không cần phải làm những chuyện ngốc nghếch như thế.”

“Ta có thể dẫn nàng về bộ lạc Cáp Ô, họ nhất định sẽ bảo vệ chúng ta an toàn.”

“Ta không đi! Lam tướng quân, ta không thể cho ngươi thứ ngươi muốn, ngươi không nên hy sinh những thứ không nên hy sinh.”

Nàng biết đây là một người đàn ông đáng để yêu, chính vì thế nàng càng không thể làm hại hắn.

“Vậy được, ta dẫn nàng vào Trung Nguyên tìm Tần Phong.” Nàng quen biết Lam Hạo đã hơn bốn năm, nếu không tận tai nghe được thì chắc chắn không thể nào tin người trên chiến trường luôn chín chắn, trầm tĩnh như Lam Hạo cũng có lúc mất lý trí như vậy.

Suýt nữa nàng đã gật đầu, nhưng cuối cùng nàng vẫn lắc đầu. “Không, chúng ta không trốn thoát được đâu, cần gì phải uổng phí công sức chứ!”

“Nếu nàng muốn gặp lại hắn thì đây là cơ hội duy nhất của nàng.”

“Đây là chuyện của ta, không liên quan gì tới ngươi..”

“Nàng không muốn biết mình đang chịu sự hành hạ, tra tấn thì hắn có nhớ đến nàng hay không sao? Nàng không muốn hỏi hắn câu “Tại sao” ư?”

“Ta…”

“Nếu hôm nay nàng không đi theo ta thì có chết nàng cũng sẽ không biết tại sao.”

Trong đêm đen kịt, một con tuấn mã chạy như bay trên thảo nguyên, phía trước là đồng cỏ mênh mông vô tận, phía sau là tiếng vó của mấy ngàn con ngựa chiến đang đuổi theo.

Chạy trốn không ngừng không nghỉ suốt ba ngày ba đêm, cuối cùng vẫn uổng sức.

Mạc Tình quay đầu lại nhìn cát bụi mịt mù phía sau, hy vọng dần tắt ngúm. “Lam Hạo, ngươi cảm thấy chúng ta có thể chạy thoát được không?”

Lam Hạo không trả lời nàng. Cánh tay vững chãi siết chặt lại, kéo nàng sát vào lòng mình.

“Ngươi nắm giữ hàng vạn binh mã, tại sao không mang theo một người nào?”

“Ta phản bội, đó là chuyện của ta, có chết cũng là chuyện của một mình ta. Một khi xảy ra binh biến, bất luận thế nào thì người trong bộ tốc của ta cũng sẽ phải đền mạng vô tội… Vậy thì ta sẽ trở thành tội nhân không thể tha thứ.”

“Nếu… nếu ngươi dốc toàn lực để chống chọi thì có bao nhiêu phần thắng?”

“Nếu đã không thể trốn thoát thì hà tất phải giết người? Huống hồ đó lại là người trong bộ tộc của ta…”

“Vậy thì ngươi thả ta xuống đi. Ta nghĩ ít nhiều gì Lạc Vũ Minh cũng sẽ niệm chút tình xưa, chắc sẽ không đuổi cùng giết tận.”

“Hắn sẽ làm vậy.”

“Tại sao? Hắn có được ngày hôm nay đều là nhờ vào ngươi, nhờ ngươi giúp hắn đoạt lại ngôi vị mà.”

Lam Hạo ngửa đầu nhìn bầu trời xanh ngắt, giữa những đám mây trắng có những cánh chim ưng đang bay lượn. “Cho nên hắn càng không thể để cho ta sống. Không có một vị đế vương nào có thể tha thứ cho sự phản bội của một tướng quân trong tay nắm binh quyền.”

Trời đất mênh mông, chim ưng bay lướt qua, nàng bỗng nhớ tới một câu: “Phi điểu tận, lương cung tàn 1!”

1. Có nghĩa là: Chim đã bay hết, cung tốt cũng cất đi.

Cuối cùng, con tuấn mã ngã xuống bãi cát vàng, máu đỏ rực chảy ra từ lỗ mũi rồi biến mất sau lớp lông mao nâu đỏ.

Lam Hạo nhìn nó từ từ trút hơi thở cuối cùng, nhẹ nhàng lau đi chất lỏng trong suốt trào ra từ đôi mắt tuyệt vọng của nó…

“Tại sao? Ngươi biết rõ là mình chắc chắn sẽ phải chết mà còn làm như vậy?”

“Ta chỉ muốn để cho Lạc Vũ Minh biết trên cõi đời này vẫn còn có người quan tâm tới nàng… Nàng biết không, lần đầu tiên nhìn thấy nàng, ta từng hỏi thủ lĩnh rằng nếu Lam Lăng đã không còn nữa thì sao không thể đối xử tốt với nàng, quý trọng nàng? Hắn nói với ta rằng nữ nhân duy nhất không nên yêu trên đời này chính là nàng. Một khi đã động lòng thì chẳng khác nào tự tìm đường chết…”

Lam Hạo quay người lại nhìn về phương Nam, mỉm cười với nàng.

Đây là lần đầu tiên Mạc Tình nhìn thấy hắn cười, cũng là lần cuối cùng.

Nụ cười của hắn chứa đựng bao dung của thảo nguyên, cũng mang vẻ im lìm thê lương của sa mạc.

Cho nên mỗi khi đứng trên vùng đất mênh mông , bát ngát này, nàng luôn bất giác nhớ đến nụ cười cuối cùng của Lam Hạo.

Trong nháy mắt, mấy ngàn kỵ binh đã bao vây bọn họ. Lạc Vũ Minh ngồi trên con ngựa đi đầu, vẻ mặt phong trần không chút biểu cảm nhìn bọn họ.

“Là do ta dụ dỗ hắn dẫn ta đi trốn, ngươi có giận thì hãy trút hết lên người ta.” Mạc Tình bước lên, che trước mặt Lam Hạo. “Ngươi hãy giết ta đi!”

Lạc Vũ Minh quay người nhìn bọn thị vệ phía sau, ném thanh kiếm trên hông mình xuống cát, đưa tay kéo Mạc Tình lên lưng ngựa, quay ngựa bỏ đi một cách tuyệt tình.

Mạc Tình cố gắng quay đầu lại nhìn, không ngừng xua tay với Lam Hạo. “Lam Hạo, đừng mà!”

Lam Hạo đứng giữa trời xanh cát vàng, thân người sừng sững trong gió.

Hắn giơ kiếm lên, ngửa cao đầu, khuôn mặt vẫn đầy khí thế hiên ngang, lẫm liệt.

“Lạc Vũ Minh, Lam Hạo vào sinh ra tử vì ngươi, ngươi không thể cho hắn một con đường sống sao?”

“Hắn đã phản bội ta.”

“Nếu Lam Hạo thật sự muốn phản bội ngươi thì sẽ không đi đơn độc, không mang theo thuộc hạ nào như thế. Nếu hắn muốn phản bội ngươi thì người chết đã là ngươi!”

“Hôm nay hắn có thể dẫn cô đi thì hôm khác có thể vì cô mà lấy mạng ta, đoạt ngôi vị của ta..”Kiếm vung xuống, máu bắn ra. Bầu trời vẫn đỏ rực, cát vẫn óng ánh vàng, chàng trai ấy vẫn cứ đội trời đạp đất.

Lam Hạo, cái tên này đã trở thành quá khứ!

Lạc Vũ Minh bỗng ghìm cương lại, cho ngựa quay đầu, nhìn chằm chằm vào thân hình cao lớn của Lam Hạo thật lâu…

“Là cô đã giết hắn…” Lạc Vũ Minh đột nhiên bóp chặt hai vai nàng như phát điên, nghiến răng ken két. “Kế hoạch của cô thành công rồi, cô buộc ta phải tự tay giết chết người cuối cùng mình quan tâm, cô hài lòng rồi chứ?”

“Ngươi quan tâm? Một kẻ máu lạnh như ngươi thì quan tâm tới ai?”

“Nếu còn lựa chọn nào khác thì ta sẽ giết ca ca ruột của Lam Lăng sao?”

“Lam Hạo là ca ca của Lam Lăng?”

“Đúng vậy. Bọn ta quen nhau từ nhỏ, cùng nhau trưởng thành, ta luôn coi huynh ấy như ca ca của mình.” Giọng nói nghẹn ngào của Lạc Vũ Minh vang lên bên tai nàng. “Ta đã sớm cảnh bảo huynh ấy là đừng có yêu cô,tại sao huynh ấy lại không nghe!”

Sau khi về lại doanh trướng, nàng không hề nhắc đến Lam Hạo với bất cứ ai vì không muốn làm liên lụy đến người vô tội. Không ngờ những người thân tín của Lam Hạo lại liên tục bị sát hại hoặc mất tích, hết người này đến người khác.

Không biết từ lúc nào, một nữ ma đầu giết người không gớm tay như nàng cũng bắt đầu cảm thấy đau lòng và cảm thương cho những sinh mạng đã mất đi.

Cũng từ đó, nàng không chạy trốn nữa. Ngoại trừ Lạc Vũ Minh, nàng không nói một câu nào với những người đàn ông khác.

Rất lâu sau đó, nàng mới biết được từ bộ lạc của Lạc Vũ Minh thúc ngựa chạy ròng rã ba ngày là có thể đến được đại doanh của Cáp Ô, hay nói cách khác, hôm ấy Lam Hạo đã tính toán rất chu đoán, chỉ cần bọn họ chạy về hướng bắc là có thể thoát khỏi phạm vi thế lực của Lạc Vũ Minh, bắt đầu một cuộc sống mới.

Đáng tiếc, vì nàng mà hắn lại lựa chọn con đường không có lối thoát…

Chương 8: Duyên chỉ thế thôi

Trước giờ, Mạc Tình ghét nhất là tiệc rượu nhưng từ khi đến Long Gia Bảo, điều nàng mong đợi nhất trong ngày lại chính là tiệc rượu.

Bởi vì chỉ có tiệc rượu, khách khứa của Long Gia Bảo tập trung tại đại sảnh thì nàng mới có thể nhìn thấy Tần Phong. Thế nhưng hai ngày qua y không hề xuất hiện.

Mãi đến hôm nay.

Mạc Tình vẫn như ngày thường, lặng lẽ uống trà Bích La Xuân, thỉnh thoảng làm như lơ đãng liếc Tần Phong.

Cảm giác hai ngày không gặp còn dài hơn cả thời gian tương tư mấy năm nay, lúc này gương mặt bình thản, lãnh đạm của y, nàng mới hiểu thế nào là cảm giác đau đớn hơn cả nhung nhớ. Người mình yêu thương nhất ngồi đối diện, cách một cái bàn, không xa lắm. Thứ thật sự ngăn cách chính là bọn họ đã sớm là người xa lạ.

Không biết từ lúc nào, một chàng trai có gương mặt gầy gò, ánh mắt mang vẻ tang thương từng trải đã xoay xe lăn đến gần nàng, quan sát nàng một cách tỉ mỉ rồi mới nói: “Sắc mặt của Lạc phu nhân không được tốt cho lắm, hình như là bệnh tật liên miên.”

Nàng đang nghẫm nghĩ xem đã từng nhìn thấy chàng trai trẻ có gương mặt quen quen này ở đâu thì Lạc Vũ Minh đã thân mật chào hỏi: “Lâu rồi không gặp. Ta định tham dự hôn lễ xong thì dẫn Tình Nhi đến Đường Môn thăm huynh đây!”

Đường Kiệt?

Mạc Tình lại nhìn Đường Kiệt thật kĩ. Nàng không còn nhớ rõ gương mặt hắn nhưng vẫn rất ấn tượng nhiều năm về trước, khi Đường Kiệt đứng đối diện với nàng thì tự tin, ngạo nghễ, khí thế bừng bừng, hăng hái…

Đường Kiệt giơ tay ra đặt lên cổ tay nàng một cái tự nhiên, mày nhíu chặt, sắc mặt rất tự nhiên. “Bệnh này của phu nhân đã tích tụ nhiều năm, tại sao lại không sớm chữa trị?”

Lạc Vũ Minh nói: “Ta đã mời không biết bao nhiêu đại phu khám cho nàng ấy, họ đều nói bệnh của nàng ấy không nặng lắm, nghỉ ngơi điều dưỡng một thời gian là khỏe lại.”

“Chỉ thỉnh thoảng bị ho mà thôi, không có gì đáng ngại đâu.” Mạc Tình rút tay về, lặng lẽ liếc nhìn Tần Phong. Trên mặt y vẫn không có bất cứ biểu cảm nào.

“Bệnh đã xâm nhập vào tận tim phổi, xin thứ cho ta nói thẳng, bệnh này không kéo dài tới mùa xuân năm sau được đâu.”

“Không đâu!” Giọng của Lạc Vũ Minh đã trở nên không ổn. “Với y thuật của huynh, chắc là có cách chữa, đúng không?”

Đường Kiệt liếc nhìn Tần Phong đang ngồi đối diện với ánh mắt đầy ẩn ý, sau đó quay đầu lại nhìn Mạc Tình, nắm lấy cánh tay này, dùng sức bẻ một cái.

“Á!” Mạc Tình xuýt xoa, cơn đau theo kinh mặc chạy thẳng vào lục phủ ngũ tạng rồi từ lục phủ ngũ tạng chạy ngược về kinh mạch.

Đường Kiệt thu tay lại. “Phu nhân không có võ công sao?”

“Không có…”

“Vậy thì tại hạ cũng không còn cách nào khác. Nếu phu nhân còn có tâm nguyện gì chưa hoàn thành thì hãy tranh thủ khoảng thời gian cuối cùng này đi!”

Giọng nói của Đường Kiệt không lớn lắm nhưng đủ để những người ngồi trong vòng ba trượng nghe thấy rõ ràng.

Mạc Tình lại liếc nhìn Tần Phong. Tuy nàng không mơ mộng, hão huyền rằng y sẽ có biểu cảm đau khổ, bi ai gì nhưng ít nhất y cũng không nên chỉ ngồi nhấm nháp từng chén rượu Trúc Thanh Diệp đang tỏa hương ngào ngạt, mặt không chút thay đổi nào như thế.

Sau bữa tiệc rượu, Lạc Vũ Minh nói muốn hàn huyên chuyện cũ với Tần Phong và Đường Kiệt nên Mạc Tình tự về căn lầu nhỏ một mình.

Gặp lại Đường Kiệt, nhìn thấy một người từng được người người kính trọng bây giờ lại ngồi trước mặt nàng như một phế nhân, Mạc Tình không thể hận hắn được nữa mà ngược lại còn cảm thương cho cảnh ngộ của hắn.

Có điều nghĩ cho kĩ thì Đường Kiệt cũng hơi lạ. Theo lẽ thường, hắn đã trở nên như vậy thì chắc chắn không thích xuất hiện trên giang hồ, càng không thích góp mặt trong những cuộc vui vô vị thế này, vậy tại sao hắn lại xuất hiện tại Long Gia Bảo vào lúc này?

Hơn nữa, nhìn hành vi, cử chỉ của chắn thì có lẽ hắn cũng không phải loại người thích xen vào chuyện của ngườ khác, vậy tại sao lại chủ động bắt mạch cho nàng?

Đêm đã khuya, Mạc Tình trằn trọc không ngủ được, ra ngồi bên cửa sổ, đầy hai cánh cửa ra cho những cơn gió lạnh ùa vào mặt.

Dưới lầu, một người mặc áo xanh nhạt đang đứng trước cửa lầu.

Nàng chớp mắt một cái, rồi lại chớp mắt thêm vài cái nữa, đúng là Tần Phong!

Không biết vì y phục của y quá phong phanh hay đôi vai của y thu lại mà nhìn y có vẻ rất lẻ loi, trơ trọi giữa đêm gió lạnh lẽo này.Y quay lưng về phía nàng, ngửa đầu nhìn về một nơi cách đó không xa có vẻ chăm chú.

Mạc Tình nhìn theo tầm mắt của Tần Phong, nơi ấy có một cây hoa lê. Đang là mùa trổ lá vàng, những cánh lá cứ phát ra những tiếng xào xạc trong gió, mãi đến khi không chống chọi đựơc nữa thì đành buông xuôi, mặc cho gió thổi đi…

Cảnh tượng tiêu điều, hiu hắt!Nàng bật dậy quá vội vàng nên chiếc ghế đổ sang một bên. Nhưng nàng không rảnh mà quan tâm tới nó, cứ hấp tấp chạy xuống lầu.

Khi mở cửa ra, rõ ràng có hàng ngàn hàng vạn lời muốn nói, thế mà khi lên tiếng thì lại không nói được một câu tử tế: “Chàng… có chuyện gì không?”

Tần Phong quay phắt người lại, rất lâu sau mới lên tiếng, lời của y còn vô nghĩa hơn cả nàng: “Ta đi ngang qua thôi.”

Nàng ở phía tây hẻo lánh nhất của Long Gia Bảo, có muốn đi ngang qua thì cũng thật lạ.

“Ừm..” Tần Phong nhìn bức tường cao nhất phía sau căn lầu, đằng hắng rồi nói: “Tiện thể mang cho nàng thứ này.”

Nói xong, y xòe tay ra trước mặt nàng. Trong lòng bàn tay y có một viên thuốc màu trắng trong suốt. “Thứ này là do một vị tiền bối trên Thiên Sơn tặng cho ta, nghe nói dù bị nội thương nặng tới đâu, uống nó vào là có thể khỏi hẳn.”

Nàng nhận lấy, nắm chặt lại, viên thuốc trong tay như đang nóng lên.

Nàng cố gắng muốn nói thêm câu gì đó, nhưng viên thuốc nóng đến nỗi làm cho sống mũi nàng cay cay, cổ họng như bị thít chặt không thể phát ra được tiếng nào.

“Ta còn có việc, nàng bảo trọng.” Tần Phong nói xong, quay người định đi, bước chân nhanh đến độ như dùng khinh công.

“Phong!”

Nàng nhìn thấy Tần Phong ngạc nhiên quay đầu lại, đầu óc bỗng trở nên trống rỗng. Nàng không muốn níu kéo điều gì, chỉ muốn nhìn y lần cuối. Ngày mai Tần Phong sẽ phải tỷ võ chiêu thân, cưới Long Thanh Nhi, lúc này nàng không nên níu kéo bước chân y.

“Có chuyện gì sao?”

Nàng cố gắng tìm một cái cớ để nói thêm vài câu với y nhưng vì căng thẳng, đầu óc chưa kịp nghĩ ngợi gì thì miệng đã bật thốt: “Chàng có muốn vào phòng uống chén trà không…”

Đối với người khác, đây chẳng qua chỉ là một lời mời khách sáo hết sức bình thường nhưng với quan hệ của bọn họ, câu này quả thật có chút ám muội.

Tần Phong thoáng ngẩn người, đưa mắt nhìn mấy tên thị vệ đang nhìn về phía này, chần chừ một chút rồi vẫn gật đầu, theo nàng vào trong nhà.

Bước trên cầu thang bằng gỗ lim, bước chân của Tần Phong rất nặng nề, chậm chạp nhưng không dừng lại, mãi đến khi tiến vào khuê phòng của nàng.

Vừa vào trong phòng, đầu óc Mạc Tình hết sức lộn xộn, nàng luống cuống tay chân bưng ấm trà lên, không ngừng run rẩy, rót chén trà thôi mà còn lâu hơn cả ngàn năm trôi qua… Cuối cùng, khi sắp rót đầy thì Tần Phong đột nhiên giật lấy ấm trà, quăng xuống đất rồi vươn tay ra ôm lấy nàng.

Mãi một lúc sau nàng mới hoàn hồn, lấy lại được ý thức nhưng rồi lại hành động đường đột của y làm cho ngây người….

“Chàng…”

Người biểu hiện ngay trước mắt nàng đúng là người nàng yêu thương, mong nhớ lâu hay sao? Nàng mở to mắt nhìn y…

Làn da không chút tì vết dù nhìn gần, hàng mi dày đang run run, đôi mắt ẩn chứa ngọn lửa khát vọng cùng đôi môi đang tiến đến gần…

Mọi thứ vẫn như ngày hôm qua, làm trái tim nàng đau nhói!

Đôi môi mang hương rượu Trúc Diệp Thanh áp lên đôi môi nàng, chiếm hữu một cách thôi bạo. Lưỡi y vội vã tiến vào miệng nàng, cuốn lấy chiếc lưỡi của nàng giống như gió cuốn lá vàng, cũng cuốn đi linh hồn của nàng, làm tâm trí nàng hỗn loạn.

Mạc Tình nhắm mắt lại, mê đắm nên quên phản khác, đưa tay ôm choàng lấy thắt lưng y, dùng sự nhiệt tình của mình để đáp lại nụ hôn nồng nhiệt này.

Nụ hôn đắm đuối này đã nhen lên khát vọng, mà khát vọng thì không thể chỉ dùng một nụ hôn nồng cháy để thỏa mãn được…

Tần Phong rút tay khỏi hông của Mạc Tình. Nàng không chịu nổi sức mạnh gần như điên cuồng của y nên lập tức lui vài bước, dựa người vào vách tường. Vừa hít thở một hơi, Tần Phong liền kéo lớp áo trước ngực nàng, bàn tay mạnh mẽ và linh hoạt tiến vào trong vuốt ve da thịt của nàng…

“Đừng…” Cuối cùng thì nàng cũng tỉnh táo lại, ý thức được mình đang ở nơi nào nên dùng bàn tay mềm mại không chút sức lực để đẩy Tần Phong ra.

Và tất nhiên, cách thức từ chối này không có chút tác dụng, y nhanh chóng tóm gọi hai bàn tay nàng, dùng một tay giữ chúng, còn tay kia thì quờ quạng lung tung, cởi thắt lưng của nàng, môi thì chạy dọc theo da thịt lõa lồ của nàng, từ từ hôn xuống dưới…

Sau đó, Tần Phong đẩy nàng ngã xuống giường, nhoài người đè lên người nàng..

“Không được!” Mạc Tình hoảng hốt nên buột miệng nói: “Nơi này không được! Lỡ như Lạc Vũ Minh về thì hậu quả sẽ không thể nào tưởng tượng được!”

Khi nàng cảm nhận được người Tần Phong cứng đờ, phát hiện y đang cắn răng nhìn chằm chằm vào mình thì mới ý thức được mình vừa nói gì, muốn đính chính lại thì đã không kịp nữa rồi.

“Ý của ta là nếu chàng bị hắn nắm thóp thì ngày mai sẽ không thể cưới Long Thanh Nhi được..”

“Xin lỗi!” Tần Phong đưa tay lên khóe miệng, cười tự giễu. “Lạc phu nhân, hôm nay ta uống hơi nhiều nên đã thất lễ rồi!”

“Phong.. Không phải là ta không muốn, ta chỉ sợ Lạc Vũ Minh về sẽ nhìn thấy thôi…”

Nàng lập tức đưa tay bịt miệng lại, nàng đang nói gì thế này!

Rõ ràng là vừa đâm cho Tần Phong một kiếm, sợ y chưa đủ đau nên bồi thêm một nhát nữa ư?

“Cuối cùng thì nàng cũng khôn ra rồi đó, biết là không được vụng trộm với đàn ông trong chính gian phòng của mình.” Tần Phong bình tĩnh sửa sang cổ áo, vuốt phẳng những nếp nhăn nơi thắt lưng, từ tốn nói: “Đáng tiếc là vẫn không học được sự thủy chung!”

“Ta chỉ muốn tốt cho chàng thôi!”

“Tốt cho ta? Sáu năm qua nàng biến mất không thấy tăm hơi, khi ta sắp thành thân thì nàng lại quay về. Nếu nàng muốn tốt cho ta thì đừng nói chuyện với ta, đừng để ta nhìn thấy nàng nữa!”

Mạc Tình cắn lên mu bàn tay mình, cố nén cơ đau đang dâng lên cuồn cuộn nhưng cuối cùng không kìm được nữa, hộc ra một ngụm máu, phun lên tấm khăn trải giường trắng tinh.

Sau đó nàng nôn thêm một trận, thổ ra toàn là máu.

“Tình nhi!” Tần Phong lập tức nhào tới, một tay bị miệng lại giúp nàng, tay kia thì đặt lên lưng nàng, truyền chân khí vào cơ thể nàng, giúp nàng bảo vệ tâm mạch. “Đều là do ta không tốt. Nàng muốn xuất hiện khi nào cứ xuất hiện, muốn nói gì thì cứ nói, đừng tức giận mà động chân khí!”

“Đừng lãng phí sức nữa, ngày mai chàng còn phải lên võ đài tỷ võ.” Mạc Tình cố kìm nén những giọt nước mắt đẩy tay Tần Phong ra. “Nếu chàng thua thì Thanh Long Nhi sẽ gả cho người khác đấy!”

“Lần này nàng về đây chỉ là để nói với ta câu này thôi sao?”

“Ta thật lòng chúc phúc cho chàng mà. Làm rể hiền của võ lâm minh chủ, cưới được người con gái mà mình thật lòng yêu thương..”

“Đến bây giờ mà nàng vẫn chưa hiểu sao?” Tần Phong nhìn vào mắt Mạc Tình. “Ta hoàn toàn không yêu Long Thanh Nhi, người ta yêu thực sự chính là nàng.”

Câu nói này của Tần Phong khiến Mạc Tình không thở được một lúc lâu. Câu nói nghe thì có vẻ chân tình nhưng thực tế lại vô trách nhiệm này nếu thốt ra từ miệng của một người đàn ông khác thì có lẽ sẽ khiến người ta vô cùng căm ghét, nhưng khi được Tần Phong nói ra cùng với ánh mắt trong veo, không vướng một hạt bụi của y thì khiến nàng cảm động đến nỗi có thể chết vì y.

“Phong, ta…” Thật ra câu mà nàng muốn nói là: “Ta cũng chỉ yêu có một mình chàng!” nhưng đáng tiếc, khi sinh mệnh đã đi đến bước cuối cùng, nàng hà tất phải níu chặt tay y, ràng buộc y, khiến y đau khổ vì bất lực khi phải nhìn nàng chết đi…

Nhưng Mạc Tình không sao ngờ được là Tần Phong lại nói: “Nàng không cần phải nói… Ta biết nàng yêu ta.”

“Chàng…”

“Từ cái hôm nàng ở trong sơn động, ta cảm nhận được nàng vẫn còn yêu ta, hay nói đúng hơn là tình yêu nàng dành cho ta thật ra chưa bao giờ thay đổi.” Tần Phong thở dài một hơi, nhẹ nhàng ôm nàng vào lòng. “Tình nhi, rốt cuộc thì nàng muốn ta phải làm sao đây? Ta có thể không chấp nhất sai lầm của nàng sáu năm trước, cũng có thể không để bụng chuyện nàng sống chung với Lạc Vũ Minh sáu năm trời, thậm chí ta có thể vì nàng mà không cưới Long Thanh Nhi… nhưng rốt cuộc thì nàng có thể xác định được đâu mới là người đàn ông mình cần không? Nàng không thể đi tìm một chỗ dựa dẫm lúc mình cô đơn, rồi lại tìm sự kích thích khi cuộc sống yên ổn.”

Mạc Tình không thể chịu được nữa, nước mắt tuôn rơi xuống khăn trải gường dính màu làm vết máu loang ra một mảng.

“Ta không có! Ta chưa từng làm thế! Ta chỉ muốn ở bên cạnh chàng, là do chàng không cho ta cơ hội!”

“Vậy hãy đi theo ta!” Y xoay vai nàng lại, nhìn vào mắt nàng một cách kiên quyết. “Ta chỉ nói câu này một lần thôi. Nếu nàng thật lòng muốn ở bên cạnh ta thì hãy đi theo ta, cả đời này không được gặp lại Lạc Vũ Minh nữa!”

Mạc Tình ngồi thẳng dậy, hít một hơi thật sâu mới có được chút sức lực. “Mai ta sẽ đi xem chàng tỷ võ, chàng không được thua đấy..”

“Được lắm!” Tần Phong buông nàng ra, người y như đang run lên.

Lúc ra đến cửa phòng, Tần Phong dừng lại một chút, nói với nàng một câu: “Đa tạ.”

Sau đó, y dứt khoát quay người đi, không ngoảnh đầu lại.

Nghe tiếng đóng cửa ở dưới lầu, Mạc Tình loạng choạng chạy tới bên cửa sổ.

Nàng thấy Tần Phong đứng nhìn lên cái cây đang trút lá lả tả, thấy y đưa tay ôm ngực, chống vào gốc cây ngồi xuống rồi đứng lên, lê từng bước đi xa..

“Lạc Vũ Minh, tên khốn nạn, ngươi ra đây cho ta!” Mạc Tình gào théo trong đau đớn.

Nàng vừa dứt lời, Lạc Vũ Minh liền bay từ trên nóc nhà xuống, mặt cười tươi hớn hở. “Nếu không chính tai nghe thấy thì ta sẽ không thể nào tin được Tần Phong cũng có lúc phải khép nép, hạ mình đi cầu xin cô như vậy mà cô lại không cho hắn một cơ hội là sao?”

“Ngươi đừng có nằm mơ! Ngươi đê tiện, bỉ ổi cỡ nào ta còn không biết sao?” chắc chắn Lạc Vũ Minh sẽ không tốt bụng đến mức để mặc cho Tần Phong mang nàng đi. Chỉ cần Tần Phong vừa dẫn nàng bước ra khỏi cánh cửa này thì nhất định sẽ thân bại danh liệt, mất hết tất cả, bị người ta phỉ nhổ cả đời này.

Nếu nàng có thể ở bên cạnh y cả đời thì cũng không sao, nhưng mà nàng sắp chết.

Lạc Vũ Minh lại bật cười, nói: “Vậy cô có biết mục đích của ta đã sớm đạt được rồi không?”

“Mục đích gì?”

“Khiến hắn giống như ta vậy sống một cuộc sống người ngoài nhìn vào thì có vẻ vẻ vang, đủ đầy nhưng thực tế lại sống như trong một thế giớ tối tăm không thấy ngày mai, trước mắt hoàn toàn không có lấy một tia hy vọng… Hắn có được mọi thứ nhưng lại chưa bao giờ vui vẻ. Hắn muốn gió được gió, muốn mưa được mưa nhưng lại không thể nào có được người mình yêu…”

“Ngươi nói rõ ra xem.”

“Được thôi, vậy cô hãy nghe cho kĩ đây. Sáu năm rồi, cô có biết sáu năm qua Tần Phong đã sống như thế nào không? Lạc Vũ Minh dừng lại một chút, ngồi xuống bên chiếc bàn, bưng chén trà rót hơn một nửa kia lên để nhuận giọng rồi ung dung nói tiếp: “Trước đây, Tần Phong ghét nhất là mùi vị cay nồng của rượu, chỉ vài ba chén là hắn đã say, đầu đau như búa bổ, có chết cũng không chịu uống quá năm chén. Nhưng cô nhìn xem, bây giờ hắn coi rượu như mạng sống, giống hệt kẻ nghiện rượu, bởi vì hắn muốn quên cô đi..”

Mạc Tình nhớ lại bộ dạng của Tần Phong mỗi khi bưng chén rượu lên, nhớ tới cảnh y uống hết chén này đến chén khác, trông rất thong dong nhưng thực tế thì đầu đau như búa bổ…

“Cô cảm thấy Tần Phong lạnh lùng, tàn nhẫn ư? Trước kia ta cũng cảm thấy như thế, mãi đến một hôm ta nhìn thấy hắn ngồi mài một cây trâm ngọc trong sân vườn của một khách điếm, vừa mài vừa cười ngây ngô…” Lạc Vũ Minh đưa tay rút cây trâm ngọc trên đầu Mạc Tình, bẻ gãy nói, lấy từ trong đó ra một tờ giấy bị cuộn lại. “Ta mới biết thì ra hắn cũng có lúc động lòng.”

Mạc Tình cả kinh, giật lấy tờ giấy. Khi nhìn thấy hình vẽ trên giấy thì đầu óc nàng trở nên trống rỗng.

Trong bức tranh là một bóng người lẻ loi đúng dưới gốc cây hoa vàng để chờ đợi người trong lòng mình. Tuy chỉ là vài nét bút phác họa đơn giản nhưng cũng có thể nhận ra Tần Phong đã dốc hết tâm trí vào đó. Ánh mắt của nàng dịu dàng như nước, nụ cười mỉm làm rung động lòng người.

Bên cạnh đó có hai hàng chữ nhỏ: “Tằng kinh thương hải nan vi thủy. Trừ khước Vu Sơn bất thị vân1.”

1.Có nghĩ là: Tùng qua biển lớn, không gỉ nước. Chưa đến Vu Sơn, chẳng biết mây.

Lời của Tần Phong bỗng văng vẳng bên tai nàng: “Kỹ thuật của ta không được tốt lắm, đóa hoa mai chạm khác trên đời này cũng không khéo léo nhưng bên trong có một bản đồ kho báu chứa toàn bộ tài sản mà ta tích cóp được cả đời này. Nàng nhất định phải giữ thật kĩ. Đương nhiên, nếu muốn xem thì nàng có thể bẻ gãy nó.”

“Tại sao lại là ta?” Nãng ngã quỵ xuống đất. Đáp án mà nàng luôn muốn biết thì ra vẫn luôn ở bên cạnh nàng.

“Tại sao lại không phải là cô? Vốn luôn chính là cô mà. Ngoại trừ cô, hắn đâu có người nào khác. Cô nghĩ tại sao ta lại tốn nhiều công sức để hắn đánh mất cô?” Lạc Vũ Minh hài lòng thưởng thức vẻ ngạc nhiên trên mặt nàng. “Ta cũng không ngại nói cho cố biết một chuyện. Hôm ấy, trước khi về nhà, suýt chút nữa Tần Phong đã chết trên Phi Hồng Sơn. Nếu không phải ta không muốn để cho hắn chết một cách dễ dàng như thế, đến báo cho quan phủ đi cứu hắn thì cô nghĩ hắn còn mạng mà trở về được sao? Hắn bị đâm một kiếm, ngay cả băng bó vết thương cũng không màng, lĩnh thưởng xong là vội vã chạy về để gặp cô, không ngờ lại tận mắt chứng kiến cảnh cô và ta ở trên giường…”

“Đừng nói nữa!”

“Đau lòng rồi à? Còn có chuyện khiến cô đau lòng hơn đây. Đường Kiệt nói kể từ bảy năm trước, Tần Phong chưa từng đến Đường Môn thăm huynh ấy, thế mà hai ngày trước đột nhiên hắn lại chạy đến Đường Môn để cầu xin huynh ấy đến xem bệnh cho cô… Cô làm tổn thương hắn đến vậy mà hắn còn nói: chỉ cần có thể cứu mạng cô thì cho dù bảo hắn chết cũng chẳng sao. Ồ đúng rồi, quên nói cho cô biết tại sao hắn lại muốn cưới Thanh Long Nhi. Cô cho rằng hắn cần ngôi vị minh chủ võ lâm hữu danh vô thực ấy sao? Nếu hắn thực sự coi trọng hư danh thì năm đó đã không phục độc tự sát mà hợp tác với Đường kiệt và Long Thừa Vân để diệt trừ Du Minh Môn rồi.”

Mạc Tình bất lực ngồi đó, tuyệt vọng nhắm mắt lại.

Bao nhiêu năm qua, nàng vẫn luôn muốn hỏi Tần Phong: “Tại sao không yêu ta, không cần ta?”

Bây giờ chân tướng đã được phơi bày, để nàng nhìn thấy vết thương lòng đẫm máu của Tần Phong, nàng thà rằng mang nghi vấn này suốt đời, chết không nhắm mắt.

“Thật ra hắn cưới Thanh Long Nhi chỉ vì thích cái tên của nàng ta mà thôi. Hắn thích nhất là sau khi uống say mèm, đi tìm Thanh Long Nhi, nói với nàng ta: “Tình nhi, ta rất nhớ nàng!”

“Tại sao ngươi lại nói cho ta biết những chuyện này?”

“Cô nói xem! À đúng rồi, suýt nữa ta quên nói cho cô biết một chuyện hết sức quan trọng. Ba năm trước, Tần Phong đã từng đến đại mạc để tim cô. Hắn tìm ròng rã nửa năm trời, đi khắp đại mạc, tìm khắp các bộ lạc để nghe ngóng tin tức của cô. Hắn còn gặp Lam Hạo, hỏi Lam Hạo có từng gặp cô hay không. Lam Hạo hỏi hắn tại sao lại muốn tìm cô rồi nói với hắn: “Ta sinh ra ở đại mạc, lớn lên ở đại mạc, trong đại mạc này không có chuyện gì là ta không biết nhưng ta chưa từng nghe nói có một nữ nhân nào tên là Mạc Tình…” thì hắn mới chịu quay về Trung Nguyên. Hắn còn nhờ Lam Hạo tìm cô, nói là nếu tìm thấy cô thì nhất định phải giúp hắn hỏi cô một câu.”

“Câu gì?”

“Mặt trời lặn trên đỉnh Hoa Sơn rất đẹp, nàng có còn muốn ngắm lại một lần nữa không?”

“…”

Nếu Mạc Tình còn có nội lực thì nàng nhất định sẽ rút gân, lột da gã đàn ông tàn nhẫn, độc ác đang đứng trước mặt mình ngay tức khắc để xem xem dưới lớp da người ấy là một trái tim đen tối như thế nào.

Đáng tiếc là nàng chỉ có thể dùng sức lực nhẹ như xua muỗi để đấm vào ngực hắn, trút nỗi căm hận của mình.

Lần này, Lạc Vũ Minh không đánh trả, cũng không né tránh, cứ đứng yên đó để mặc nàng đánh, cho đến khi hai tay nàng đau đến tê dại…

Sau đó, Mạc Tình bắt đầu đập phá những thứ trong phòng. Nghe những tiếng vỡ tan vang lên, nàng cảm thấy sự bực bội trong lòng mình dịu đi đôi chút.

Những gì có thể dập đã đập hết, Mạc Tình bắt đầu ho ra máu. Ngực nàng đau như muốn vỡ tung, cuối cùng không chịu được nữa mà hôn mê bất tỉnh.

Trong cơ mê, giữa lúc ý thức đang tan rã, nàng cảm thấy cơ thể mình nhẹ nhàng bay về phía chân trời, cúi xuống là có thể nhìn thấy mây khói lượn lờ, ngưng tụ ngàn năm trên đỉnh Hoa Sơn, trong sáng vô ngần, ngẩng mặt lên là có thể nhìn thấy ngôi sao rực rỡ nhất ở phương đông treo lững lờ giữa đêm đen kịt.

Nàng nghe được một giọng nói khàn khàn hỏi mình rằng: Đời này đi đến cuối cùng, nàng có từng hối hận?

Nàng ngẫm nghĩ thật kĩ, thật lâu, sau đó lặng lẽ gật đầu:

Ăn năn không dứt, máu và nước mắt cả một đời!

Hận không thể trở về giấc mộng ngày xưa cũ!

*

* *

Khi Mạc Tình tỉnh lại thì mặt trời đã lên đến đỉnh đầu, vậy là đã qua giờ Ngọ. Nàng ngồi bật dậy, vén chăn, bước xuống giường, không kịp nghĩ xem tại sao mình lại ngủ trên giường.

Lạc Vũ Minh đang thu dọn đồ đạc, thấy nàng tỉnh lại thì quay sang nói: “Thu dọn đồ đạc đi, chúng ta về quan ngoại thôi.”

“Ta muốn gặp Tần Phong, ta có lời nhất định phải nói với chàng!” Nàng bất chấp tất cả, định chạy ra ngoài nhưng vừa đi đến cửa đã nghe thấy giọng nói lạnh như băng của Lạc Vũ Minh vang lên từ phía sau.

“Được thôi, cô đi kể cho Tần Phong nghe hết mọi chuyện đi. Bây giờ hắn đang tỷ võ trên võ đài, có lẽ đã thắng rồi đó… Ta muốn xem hắn làm sao đối mặt với cô, đối mặt với toàn bộ những người trong giang hồ.”

Hai chân nàng như bị đóng đinh xuống đất, không bước thêm bước nào được nữa. Nàng hiểu rõ bệnh tình của mình hơn ai hết, bây giờ không chỉ ho ra máu mà tối đến còn không thở được, cứ tiếp tục thế này thì nhiều nhất cũng chỉ chống đỡ được vài ngày nữa.
Lạc Vũ Minh thấy nàng do dự thì nói tiếp: “Nếu cô thật lòng yêu hắn thì hãy đi theo ta, cả đời này đừng gặp lại hắn nữa.”

Đúng vậy, muốn thể hiện tình yêu với y bằng cách ấy sao?

Thật sự muốn để y biết được chân tướng, khiến nửa đời còn lại của y chỉ còn sự hối hận sao?

Nếu Tần Phong thật lòng yêu nàng thì chắc chắn cũng không muốn nàng đau khổ, chắc chắn y cũng hy vọng nàng có thể tỏa sáng trước mặt bao nhiêu người, sống cuộc sống hạnh phúc và viên mãn!

Giống như nàng cũng hy vọng y như thế…

Nàng lau nước mắt, quay về phòng, ngồi xuống, lấy son phấn ra trang điểm thật lộng lẫy, tỉ mỉ búi tóc thật khéo léo, gọn gàng rồi thay một bộ váy màu đỏ tươi dài chấm đất.

Nàng nhìn vào gương, nhớ lại lần đầu tiên gặp gỡ trên đỉnh Hoa Sơn, nhớ lại nụ cười rung động lòng người của y, nhớ lại những lời thề nguyền, hứa hẹn mà y đã nói trong khách điếm nhỏ ấy, mặc dù nó chưa được thực hiện.

Và cả câu “Ta yêu nàng” mà y đã nói!

Mạc Tình mỉm cười. Đó là nụ cười tươi sáng, long lanh nhất trong cuộc đời của nàng, giống như hoa ưu đàm dùng hết sinh mệnh của mình để nở rộ lần cuối cùng.

“Ta phải đi gặp chàng.” Nàng hít sâu một hơi, cố gắng khiến giọng nói mình nghe có vẻ bình tĩnh một chút nhưng âm thanh thốt ra vẫn run rẩy.

Nhìn qua gương, nàng thấy Lạc Vũ Minh đang cẩn thận sắp xếp từng món, từng món đồ, giống như trên tay hắn đều là bảo vật, hoàn toàn không rảnh để đếm xỉa tới nàng.

Nàng nói lớn tiếng hơi một chút: “Bất luận thế nào thì ta cũng phải đi gặp chàng lần cuối.”

“Cô có trang điểm đẹp hơn nữa cũng vô dụng thôi. Người hắn cưới đâu phải là cô!”

“Đẹp ư? Đợi đến khi ngươi chết, ta sẽ mặc bộ y phục này cho ngươi xem!”

“Cô! Cô nhất định phải ép ta, có đúng không?” Lạc Vũ Minh ném mạnh bọc đồ trên tay xuống đất, quay người nhìn trừng trừng vào bóng nàng trong gương. “Bộ y phục này cô để dành cho Tần Phong xem đi!”

“Ngươi có ý gì vậy?”

“Đi thôi, không còn sớm nữa, muốn gặp hắn lần cuối thì mau đi thôi!”

*

* *

Võ đài, nơi tụ tập mấy ngàn người chờ tỷ thí không hề hỗn loạn như Mạc Tình nghĩ. Người của các môn các phái đều ngồi đúng vị trí của mình, yên lặng nhìn lên võ đài xem tỷ thí. Những người rảnh rỗi không liên quan thì đứng ngoài rào chắn phía xa xa để nhìn, cho dù có bàn luận vài câu thì cũng cố gắng nói thật nhỏ.

Mạc Tình đi phía sau Lạc Vũ Minh, vừa xuất hiện thì toàn bộ ánh mắt ở đây đều tập trung lên người nàng, cứ như muốn nhìn xuyên qua nàng, ngay cả gã đàn ông đang định lên đài tỷ thí cũng phải ngồi xuống, lén nhìn, ngắm dung nhan kiều diễm của nàng.

Nàng lập tức liếc nhanh về phía võ đài, trên ấy có một người đàn ông vóc dáng thấp bé, vẻ ngoài sớm đã quá tuổi thành gia lập thất. Không phải Tần Phong. Nàng cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Nàng nhìn vào đám người đông nghìn nghịt, rất nhiều hiệp khách còn trẻ của các môn phái bị thương, có vài người đang trị liệu vết thương, nhưng trong đó không có Tần Phong.

Nàng quay người nhìn phía sau lưng mình, vừa liếc mắt là nhìn thấy Tần Phong. Y đứng cách nàng rất xa, rất xa.

Y đang trò chuyện với Nam Cung Lăng. Nụ cười nho nhã, ánh mắt sáng ngời, cả người từ trên xuống dưới đều toát lên vẻ hào hứng, phấn chấn, hoàn toàn không có vẻ gì là nản chí.

Ngay lúc nàng đang hoài nghi phải chăng đêm qua Lạc Vũ Minh chỉ bịa đặt để lừa gạt, chọc tức mình thì nhìn thấy Tần Phong thoáng quay mặt qua, ánh mắt hờ hững khẽ lướt qua mặt nàng, sau đó lập tức rời đi, quay sang tiếp tục trò chuyện với Nam Cung Lăng.

Cho dù chỉ là ánh mắt vô cùng lãnh đạm nhưng nàng vẫn có thể nhìn thấy nụ cười trên môi y bỗng cứng đờ trong thoáng chốc.

Nàng bước tới một bước nhưng lại bị Lạc Vũ Minh kéo cánh tay.

“Không phải cô định đi gặp hắn, nói lời yêu đương ngay giữa ba quân thiên hạ đấy chứ?”

“Cảm ơn đã nhắc nhở!” Nàng định thu ánh mắt lại thì nhìn thấy Khúc Du đang ngồi bên cạnh Nam Cung Bùi Âm. Khúc Du vừa nhìn thấy nàng thì lập tức cúi đầu một cách hờ hững.

Khúc Du và Nam Cung Bùi Âm ngồi rất sát nhau, mặc dù giữa họ không có cử chỉ nào thân mật nhưng khi nàng ta nhìn Nam Cung Bùi Âm, tình cảm trong ánh mắt rất dễ nhận ra.

Mạc Tình cúi xuống, bỗng cảm thấy đầu óc choáng váng, gió thu ùa qua lạnh đến tận xương.

“Nào, ngồi bên này đi.” Lạc Vũ Minh kéo nàng lại, ngồi xuống chiếc ghế trống bên cạnh Đường Kiệt, cất giọng hỏi hắn: “Xem ra ta vẫn chưa bỏ lỡ phần đặc sắc nhất nhỉ?”

“Thu Nhất Lôi quả nhiên danh bất hư truyền, luyện Thiên Sơn kiếm pháp đến mức xuất quỷ nhập thần.”

“Ồ, thế sao? Đây là Thu chưởng môn của phái Thiên Sơn à? Trẻ hơn nhiều so với tưởng tượng của ta đấy!”

“Đúng vậy, mới ba mươi tuổi mà đã luyện Thiên Sơn kiếm pháp đến trình độ thế này thì cũng coi như một kỳ tài võ học…” Đường Kiệt dừng lại một chút rồi bỗng nhìn sang Mạc Tình, ung dung nói: “Có điều so với môn chủ của Du Minh Môn thì chẳng là gì cả.”

Mạc Tình vốn không hề quan tâm đến cuộc trò chuyện giữa hai người bọn họ vì nàng đang chú ý đến Tần Phong ở phía xa xa. Lúc y nói chuyện, cứ như là gió xuân ùa tới, khi thì mỉm cười, khi thì gật đầu, tán gẫu hết sức ăn ý với Nam Cung Lăng, từ đầu đến cuối không hề xem Thu Nhất Lôi xuất chiêu thế nào.

….

Lúc này, Thu Nhất Lôi ở trên võ đài đã dùng chân đá bay đối thủ rơi xuống đài.

Đợi khoảng chừng nửa khắc, thấy không ai dám lên khiêu chiến nữa, Uông tổng quản của Long Gia Bảo mới đứng lên, cất cao giọng hỏi: “Còn có vị nào muốn tỷ thí nữa không? Nếu không có thì người thắng cuộc hôm này sẽ là Thu chưởng môn.”

Long bảo chủ vẫn ung dung, điềm tĩnh ngồi bên cạnh nhìn nhưng Long Thanh Nhi thì không được bình tĩnh như ông ta, không ngừng nhìn trước ngó sau.

Vừa nghe thấy thắng thu sắp được định đoạt, có vài chàng thiếu niên không kìm được nữa, hăm hở xắn tay áo thi nhau lên võ đài. Kết quả là, vừa xuất được vài chiêu thì những người này đều bị đáng cho tơi bời, những tiếng kêu rên thảm thiết không ngừng vang lên.

Thu Nhất Lôi đâm kiếm xuyên qua cơ thể của kẻ khiêu chiến cuối cùng còn lại trên võ đài, nheo đôi mắt vốn đã bé tí lại, hai bên ria mép thoáng nhếch lên, đắc ý thu kiếm trước mặt Long Thanh Nhi, lau máu trên kiếm, cố tình làm ra vẻ ngạo nghễ, vênh váo: “Hừ, ta khuyên các người đừng có tự tìm đường chết nữa!”

Sau một khoảng thời gian dài im lặng, cuối cùng Long bảo chủ không bình tĩnh được nữa, phải nhìn về phía Tần Phong. Ông ta vừa đưa mắt nhìn thì vô số ánh mắt khác cũng nhìn theo tầm mắt của ông ta.

Tần Phong trả lời bằng một nụ cười mỉm, giống như đang nói: Đừng nhìn ta, các người cứ tiếp tục đi!

Thu Nhất Lôi nhìn chằm chằm Tần Phong một lúc, sau đó lại lau vết máu còn chưa khô trên lưỡi kiếm, lớn tiếng gọi: “Tần Phong, đừng nói ngươi cũng sợ tới mức không dám lên đây!”

Tần Phong cúi đầu, xoa xoa trán, nhìn qua kẽ ngón tay, xuyên qua tầng tầng lớp lớp để tìm kiếm ánh mắt của nàng,

Tình cảm nồng nàn, dào dạt không cần phải nói bằng lời.

Ngàn vạn câu yêu thương, ân ái không bằng hiểu rõ trong tim.

Nàng biết Tần Phong đang đợi điều gì. Y đang đợi nàng nói: Đừng lên!

Nàng mỉm cười. Nụ cười đã được luyện tập trước gương nhiều lần chắc chắn là rất đẹp!

Mong muốn duy nhất của nàng là mấy mươi năm sau, khi tỉnh giấc giữa đêm khuya, Tần Phong vẫn còn nhớ rõ nụ cười này của nàng.

Lạc Vũ Minh choàng tay qua vai nàng rất đúng lúc, còn vuốt ve cánh tay nàng một cách yêu thương, trìu mến…

“Nếu Thu chưởng môn đã có lời mời nồng nhiệt như thế…” Tần Phong vừa nói vừa từ từ đứng dậy, thở hắt ra một hơi thật dài. “Vãn bối từ chối thì bất kính quá!”

Bốn phía của võ đài trở nên xôn xao vì thấy Tần Phong đã đứng lên, tất cả mọi người đều mở to mắt, ánh mắt đổ dồn về phía y. Những người đứng phía sau cũng bắt đầu chen lấn tới trước, gây nên cơn náo động.

Tần Phong tung người bay lên võ đài, tà áo trắng nhẹ nhàng phất phơ trong gió trông hết sức xuất trần. Nhờ có áo trắng làm nền, dung mạo khôi ngô, anh tuấn kia càng trở nên bất phàm. Ánh mắt lấp lánh như sao đầy vẻ kiên định và cố chấp. Đôi môi hơi mỏng khẽ nhếch lên thành một nụ cười mỉm. Y mang nụ cười mê hồn này để nhìn một lượt tất cả những người bên dưới, duy chỉ không thèm liếc mắt nhìn Mạc Tình một cái.

Khuôn mặt vốn không đến nỗi xấu xí lắm của Thu Nhất Lôi bỗng khiến người ta muốn nôn ọe.

Đường Kiệt bỗng ép giọng xuống thật nhỏ: “Bất luận lúc nào thì Tần Phong cũng có thể cười được, nhưng những lúc khác nhau thì nụ cười ấy có ẩn ý khác nhau, khi hiểu được cảm xúc ẩn chứa sau nụ cười ấy thì sẽ phát hiện hắn rất có sức hút, không nữ nhân nào có thể kháng cự được… Cô thấy đúng không. Lạc phu nhân?”

Mạc Tình nhìn Thu Nhất Lôi tung một chiêu Kiếm Bay Đầy Trời, Tần Phong thì vội vàng né tránh. Đồng thời lúc đó, Thu Nhất Lôi chiêu thức linh hoạt, biến hóa vô cùng mà tung ngay chiêu tiếp theo, chiêu nào chiêu nấy có khí thế bức người. Tần Phong chỉ phòng thủ chứ không tấn công, rất nhiều lần suýt trúng phải đòn hiểm của Thu Nhất Lôi, may mà y là Tần Phong, nếu không thì có chết mười lần cũng không đủ.

Nghe Đường Kiệt hỏi thế, nhất thời Mạc Tình không biết phải trả lời thế nào. “Có lẽ là thế.”

“Phu nhân xem rất chăm chú, không biết có hiểu hay không?”

“…” Nàng nhìn sang Đường Kiệt, vẻ mặt của hắn thâm sâu khó lường, ánh mắt rất sắc sảo.

“Lạc phu nhân cảm thấy ai sẽ thắng trong trận tỷ thí này?”

Nàng nghĩ ngợi một chút rồi trả lời: “Theo ta thấy thì Thu chưởng môn đã chiếm thế thượng phong, Tần Phong hoàn toàn không có sức mà chống lại nữa.”

Lạc Vũ Minh tiếp lời vì không đồng ý: “Thu Nhất Lôi đã đấu mấy chục trận, tiêu phí khá nhiều thể lực. Kế đợi kẻ địch tiêu hao hết sức rồi mới tấn công này của Tần Phong rất hay, ra tay chưa đầy ba mươi chiêu sẽ nắm chắc phần thắng.”

Đường Kiệt nói: “Chiêu ngồi đợi người khác tiêu hao thể lực này ai mà chẳng biết dùng, vấn đề là phải xem ai nhẫn nhịn được tới cùng mà thôi.”

Mạc Tình không xem nữa. Nói thật thì trận tỷ thí này cũng chẳng có gì đáng để hồi hộp theo dõi cả.

Tần Phong sớmđã hiểu rõ từng chiêu thức của Thu Nhất Lôi, chỉ cần Thu Nhất Lôi sử dụng chiêu thức ấy thêm lần nữa thì chắc chắn sẽ phải thất bại. Mà Thiên Sơn kiếm pháp chỉ vỏn vẹn có ba mươi sáu chiêu, cho nên Tần Phong đánh chưa đầy ba mươi chiêu là có thể thắng.

“Ngài hiểu Tần Phong lắm sao?” Mạc Tình hỏi Đường Kiệt. Không biết tại sao nhưng nàng phát hiện hôm nay Đường Kiệt nói rất nhiều, nhất là thường xuyên muốn trò chuyện với nàng, có vẻ rất khác thường.

“Tần Phong là một người rất đơn giản, rất dễ để hiểu huynh ấy.”

“Đơn giản?” Mạc Tình không hề đồng tình với câu nói này của Đường Kiệt. Nàng luôn cảm thấy Tần Phong thâm sâu đến khôn lường, nàng mất bảy năm mà vẫn không thể nào nhìn thấu được y.

Đường Kiệt di chuyển xe lăn đến gần Mạc Tình thêm một chút: “Cô đừng nhìn vào vẻ mặt của huynh ấy, đừng nghe những gì huynh ấy nói, đặc biệt là đừng nhìn nụ cười của huynh ấy, chỉ cần nhìn vào đôi mắt là có thể thấu hiểu được huynh ấy.”

Nàng vẫn không cách nào hiểu nổi, bởi vì mỗi lần Tần Phong nhìn nàng thì ánh mắt y đều mơ màng, luôn có rất nhiều thứ pha tạp ở trong ấy.

Nàng đã từng thử rất nhiều lần, muốn nhìn thấu ý nghĩ thật sự của y qua đôi măt ấy nhưng kết quả vẫn là vô ích.

“Đương nhiên là cô không thể nào hiểu được ánh mắt của hắn.” Lạc Vũ Minh lạnh lùng nói chen vào. “Bởi vì, những lúc hắn nhìn cô, đến cả bản thân hắn còn không biết mình đang nghĩ gì nữa là!”

Đường Kiệt bật cười, giống như vừa nghe một câu chuyện khá hài hước, cười một cách rất cường điệu: “Ta tưởng rằng Tần Phong chỉ mất hồn mất vía vì một nữ nhân thôi chứ…”

“Một nữ nhân?”

“Con người Tần Phong ngạo mạn, lạnh lùng, lập di, phóng khoáng nhưng lại rất thẳng thắn, vô tư và lương thiện. Với võ công và cá tính của huynh ấy, chắc chắn có thể vùng vẫy trong giang hồ như cá gặp nước, đáng tiếc lại gặp phải nữ ma đầu kia. Nữ nhân đó xé nát sự ngạo mạn của huynh ấy, làm tan chảy sự lạnh lùng của huynh ấy, đạp tan sự lập dị và phóng khoáng của huynh ấy, cuối cùng còn bóp chết sự thẳng thắn, vô tư và lương thiện của huynh ấy nữa!”

“Thế sao?” Mạc Tình cảm thấy dường như mỗi câu nói của Đường Kiệt đều có ẩn ý, giống như muốn thăm dò điều gì từ nàng vậy. Vì thế, nàng cố che giấu những con sóng đang cuộn lên trong lòng mình, buộc mình phải bình tĩnh mà ứng đối.

“Nếu là Tần Phong của trước kia, chắc chắn huynh ấy sẽ không vì một người mình không yêu mà quyết đấu với người khác.”

Ánh mặt trời buổi chiều trở nên nóng bức hơn, chiếu vào làm mắt nàng khó chịu. Một giọt nước mắt nhỏ xuống bộ y phục mà đỏ tươi.

Đường Kiệt nhìn vào mắt nàng, ung dung nói: “Huynh ấy hoàn toàn không muốn ra tay, nếu không Thu Nhất Lôi đã thua từ lâu rồi.”

Làm sao nàng lại không biết điều đó cơ chứ! Nàng và Tần Phong đã từng giao chiến với nhau, nàng biết một khi y đã xuất chiêu thì sẽ dùng toàn lực để đánh, dứt khoát và quyết liệt. Nhưng bây giờ mỗi chiêu thức của y đều lộ ra sự chần chừ, lưỡng lự.

Đường Kiệt lại nhích xe lăn đến gần nàng hơn nữa, kề sát vào tai nàng, nói nhỏ: “Sáng sớm hôm nay huynh ấy đã hỏi ta nếu cô có võ công thì có thể dùng nội lục để bảo vệ tâm mạch, giữ lại tính mạng hay không.”“Cái gì?” Nàng cả kinh, hỏi lớn tiếng.

“Huynh ấy mà không còn võ công thì chẳng khác nào tự tìm đường chết. Đâu phải ai cũng may mắn như cô, có thể bình an vô sự ẩn mình suốt sáu năm trời…Cuối cùng, mũi kiếm của Tần Phong dừng lại ngay trước cổ họng của Thu Nhất Lôi.

Thu Nhất Lôi toát mồ hôi lạnh.

Long bảo chủ nhẹ nhàng vỗ tay cổ vũ.

Long Thanh Nhi hưng phấn đến mức gần như không ngồi yên được.

“Ta tuyên bố người thắng cuộc trong đợt tỷ thí hôm nay là…” Uông tổng quản còn chưa nói hết lời thì đã có người cắt ngang: “Đợi đã!”

Khi giọng nói của Lạc Vũ Minh cất lên thì Mạc Tình mới phát hiện chiếc ghế bên cạnh mình đã trống không, còn Đường Kiệt thì lắc đầu: “Ta đã nói là ai cũng biết dùng chiêu đợi người khác tiêu hao thể lực này mà, vấn đề là phải xem ai nhẫn nhịn được tới cuối cùng.”

Lạc Vũ Minh chậm rãi bước lên võ đài, vẻ mặt hết sức ung dung.

Tần Phong ngơ ngác lùi một bước, nhìn xuống phía dưới, nhíu mày hỏi: “Minh, tại sao vậy?”

Mấy ngàn ánh mắt khác thường không nhìn Lạc Vũ Minh nữa mà đổ dồn về phía Mạc Tình, Tần Phong cũng nhìn về phía nàng theo họ.

Lạc Vũ Minh nhân cô hội này tung một kiếm. Tần Phong không hề có sự chuẩn bị trước chiêu thức hết sức đột ngột này.

May mà trước giờ phản ứng của y vẫn nhanh nhẹn hơn người thường nên nhanh chóng lách người, né sang một bên. Nhưng cánh tay y vẫn bị kiếm cắt trúng, máu đỏ nhuộm hồng cả tà áo trắng.

Mạc Tình hét lên một tiếng, giật mình đứng bật dậy.

Nàng nhớ rất rõ lúc nãy trước khi đến đây Lạc Vũ Minh đã nói: “Bộ y phục này cô để dành mặc cho Tần Phong xem đi!” Bây giờ mới hiểu hàm ý của câu nói này.

Hắn muốn giết Tần Phong!

Lạc Vũ Minh hoàn toàn không cho Tần Phong có cơ hội được nghỉ ngơi, liên tục tung mấy chiêu, chiêu nào chiêu nấy đều hiểm độc, không chừa chút đường sống.

Thân mình của Tần Phong cứ lách qua lách lại giữa những đường kiếm, cực kỳ nguy hiểm nhưng thanh kiếm trong tay y vẫn nằm yên, không được rút ra khỏi vỏ.

Đối với Mạc Tình thì quyết đấu là một chuyện hết sức bình thường, đối mặt với đối thủ có lợi hại tới đâu đi nữa thì nàng cũng chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi, nhưng lúc này nàng cảm thấy như thanh kiếm của Lạc Vũ Minh đang lượn quanh người mình, đáng sợ tới nỗi khiến nàng thấy nghẹt thở.

“Tần Phong!” Trong tình huống ấy, nàng hoàn toàn không còn hơi sức đâu mà bận tâm tới chuyện những người khác sẽ nghĩ thế nào, chỉ biết chạy nhanh tới bên võ đài, nắm lấy bậc đá cao hơn vai mình, hét lên: “Sao chàng còn chưa đánh trả? Hắn muốn giết chàng đấy!”

Động tác của Tần Phong chậm một nhịp vì câu nói ấy, nên kiếm của Lạc Vũ Minh lại cắt qua vai trái của y khiến chiếc áo trắng lại có thêm một vết máu đỏ…

Mạc Tình cắn răng, đạp chân lên bậc đá để bò lên võ đài, không thèm nhìn những ánh mắt khinh bỉ còn sắc bén hơn cả đao kiếm phía trước, chắn giữa Tần Phong và Lạc Vũ Minh.

“Đủ rồi! Lạc Vũ Minh, chàng đã nhẫn nhịn ngươi tới mức này, ngươi còn chưa thỏa mãn hay sao?”

“Thế nào, cô đau lòng rồi à?” Lạc Vũ Minh tra kiếm vào vỏ, nhếch lên thành một nụ cười lạnh lùng, nham hiểm.

“Ngươi!” Nàng biết có tranh luận với Lạc Vũ Minh cũng vô ích nên đành quay người lại, nói với Tần Phong: “Đừng đấu nữa! Đấu nữa thì không còn mạng để về đâu.”

Tần Phong quay mặt qua, lãnh đạm trả lời: “Lạc phu nhân, đa tạ sự quan tâm của nàng nhưng đã tỷ võ thì đương nhiên khó tránh khỏi thương vong. Ta không sao đâu!”

Long bảo chủ cố ý đằng hắng vài tiếng thật to, Uông tổng quản lập tức hiểu ý nên đứng dậy ngăn cản: “Lạc Vũ Minh, cậu và Tần Phong có ân oán cá nhân gì thì mời hai người tự giải quyết riêng với nhau, còn đây là võ đài tỷ võ chiêu thân của Long tiểu thư, về lý thì cậu đã có thê thất, không có tư cách tham gia tỷ thí, mời cậu rời khỏi đây!”

Lạc Vũ Minh hừ lạnh một tiếng, dùng giọng nói rõ ràng, mạnh mẽ đủ để ngàn người nơi đây nghe thấy mà hỏi: “Vậy xin hỏi Tần thiếu hiệp một câu, ngươi đã có thê thất chưa?”

Tần Phong giữ chặt vai trái, liếc nhìn Mạc Tình một cái, quay mặt đi, im lặng không trả lời.

Phía dưới, bắt đầu có người xì xầm bàn tán.

“Tần Phong có thê thất rồi sao?”

“Chưa nghe ai nói mà…”

“Khó nói lắm. Không ai không biết hắn ta phong lưu…”

“…”

Mặt Long bảo chủ lập tức biến sắc, ông ta lại che miệng ho vài tiếng.

Uông tổng quản vừa định lên tiếng thì Lạc Vũ Minh lại cất cao giọng: “Còn nữa, Tần Phong, người có dám thề với trời đất rằng ba ngày trước ngươi không làm chuyện vượt quá luân thường với nương tử của ta không?”

Không gian lập tức lặng ngắt như tờ, không khí yên ắn như cõi chết, người nào người nấy đều nín thở nhìn Tần Phong ở trên võ đài.

Thế nhưng y vẫn im lặng không nói gì.

“Lạc Vũ Minh, ngươi đừng ăn nói bậy bạ!” Mạc Tình thanh minh giúp y.

“Ta nói bậy?” Lạc Vũ Minh chỉ vào nàng, cười lạnh. “Tần Phong, tối qua ngươi đã nói những gì với cô ta? Nếu ta nhớ không lầm thì ngươi đã nói ngươi chưa từng yêu Long Thanh Nhi, người ngươi yêu thực sự là cô ta!”

Tần Phong nắm chặt tay. Cũng bởi cử động mà vết thương trên cánh tay lại không ngừng trào máu.

Y nhìn Mạc Tình rồi lại nhìn Long Thanh Nhi đang che mặt chạy khỏi võ trường, mở miệng nhưng lại không thể phát ra bất cứ tiếng nào.

Nam Cung Lăng vừa định đứng dậy thì bị Nam Cung Bùi Âm ngăn cản. Ông ta chỉ vào gương mặt tái mét của Long Thừa Vân rồi chỉ lên võ đài, lắc đầu.

Còn Đường Kiệt thì vẫn giữ nguyên bộ mặt thâm sâu khó lường.

“Tại sao không trả lời?” Lạc Vũ Minh cười vài tiếng rồi nói lớn tiếng hơn giữa những tiếng xì xào dè bỉu của những người phía dưới: “Nếu ngươi đã không thừa nhận…”

Lạc Vũ Minh vung mạnh tay, tung một chưởng vào giữa mặt Mạc Tình. Hắn dùng lực rất mạnh, tốc độ cũng rất nhanh.

Mạc Tình tuyệt vọng nhắm mắt lại. Nàng biết Lạc Vũ Minh muốn giết nàng thì sẽ không ra tay ngay trước mặt Tần Phong. Nàng cũng biết một khi Tần Phong mà ra tay thì chẳng khác nào thừa nhận sự chỉ trích của Lạc Vũ Minh ngay trước mặt bao nhiêu người.

Vào khoảnh khắc cuối cùng, Tần Phong ôm chầm lấy nàng, xoay nửa vòng thập đẹp để dùng thân mình chắn một chưởng kia.

“Phong!” Mạc Tình nhìn máu trào ra từ khóe miệng của Tần Phong, tựa như đang lạc giữa cơn ác mộng, trời đất như sụp đổ.

Lạc Vũ Minh xuất chưởng không hề nhẹ, không cần nói cũng đủ biết y bị nội thương nặng tới đâu.

Nhưng nội thương có nặng cỡ nào cũng có thể chữa lành, còn thân bại danh liệt thì không thể cứu vãn.

Lạc Vũ Minh kéo nàng về phía mình, kề miệng vào tai nàng thì thầm: “Cô nhìn rõ rồi chứ? Cô còn nhớ ta đã từng nói là khiến hắn mất hết tất cả không?”

“Ngươi điên rồi!:”

“Ta vốn không định làm tới mức tuyệt tình như thế, là do cô ép ta thôi! Ta tốn bao nhiêu công sức làm những chuyện này là để cô biết kết quả của việc chọc giận Lạc Vũ Minh ta!” Lạc Vũ Minh bóp chặt cánh tay nàng, nghiến răng nói: “Chẳng phải cô yêu hắn sao? Chẳng phải cô rất nhớ hắn sao? Chẳng phải cô hy vọng hắn sống hạnh phúc sao? Ta nhất định sẽ khiến cô tận mắt chứng kiến hắn trở nên thân bại danh liệt như thế nào”

“Cô hỏi tất cả những người bên dưới xem loại đàn ông như thế có đáng để cô yêu không?” Nói xong, hắn kéo nàng đi xuống dưới võ đài.

“Đợi đã!” Tần Phong đột nhiên đưa tay ra nắm lấy cổ tay nàng. Bởi vì gắng sức nên vết thương trên cánh tay y lại trào máu, máu nhỏ từng giọt xuống đất. Y nhếch môi, trên mặt là vẻ kiên quyết trước nay chưa từng thấy: “Tình nhi, ta có vài câu muốn nói với nàng.”

Bốn mắt nhìn nhau, trong mắt là sự si tình chưa bao giờ thay đổi.

Giờ khắc ấy, sự trào phúng và chỉ trích của những người bên dưới đã không còn quan trọng nữa. Y không để tâm thì nàng còn để tâm làm gì!

Nàng dùng hết sức để rút cánh tay mình ra khỏi tay Lạc Vũ Minh. “Chàng nói đi…”

Tần Phong đưa tay ra, giật mạnh một cái. Mạc Tình đứng không vững nên lập tức nhào vào lòng y.

Tần Phong kề sát mặt nàng, hơi thở ngắt quãng phả bên tai nàng. “Đường Kiệt hận nàng thấu xương, nếu hắn nhận ra thân phận của nàng thì chắc chắn sẽ không để nàng đi.”

“Ta biết..”

Tần Phong đột nhiên nắm chặt cổ tay Mạc Tình, một luồng chân khí cực mạnh chạy vào kinh mạch của nàng. Nguồn nội lực mạnh mẽ chạy vào cơ thể trống rỗng, nhanh tới mức như muốn xé toang cơ thể nàng để vào.

Nàng vùng vẫy muốn tránh, muốn ngăn lại nhưng cả người đều bị luồng chân khí kia khống chế, không thể nhúc nhích, thậm chí không thể nói chuyện.

Tần Phong ôm nàng chặt hơn một chút, nụ cười vẫn rất trấn tĩnh. “Lát nữa nàng hãy xông ra từ phía Nam Cung thế gia. Nam Cung Lăng đã hứa với ta là sẽ không làm hại nàng, Khúc Du thì chắc chắn sẽ giúp nàng.”

Nàng mở to mắt nhìn y, nước mắt chảy dài trên má.

Tần Phong đã bị nội thương, lúc này còn truyền nội lực cho nàng thì chẳng khác nào tự tìm đến cái chết.

Nàng rất muốn nói: “Đừng mà!” nhưng lại không thể phát ra bất cứ âm thanh nào.

“Hôm nay nàng rất đẹp, ta thích nàng mặc y phục màu đỏ… Nó có thể khiến ta nhớ lại những ký ức tươi đẹp.. Tình nhi, người khác có nói gì cũng không sao, vì ta đâu có quan tâm bọn họ hiểu được… những gì ta làm đều là muốn tốt cho nàng.”

Y cố gắng mím môi lại, những lời nó ra đã không rõ ràng nữa.

Còn nàng chỉ biết trơ mắt nhìn máu đang trào ra từ khóe miệng y.

“Theo Lạc Vũ Minh đến đại mạc, đừng bao giờ về đây nữa, hãy quên ta đi… Thật ra huynh ấy cũng rất yêu thương nàng. Sáng hôm qua huynh ấy đã đến tìm ta và nói huynh ấy có thể không hận, có thể không có gì cả, chỉ muốn giữ nàng bên cạnh huynh ấy, cho dù mỗi ngày chỉ ngắm nàng từ xa…”

Mạc Tình rất muốn bật cười. Đây là những lời đáng buồn cười nhất mà nàng được nghe trong đời này, và cũng chỉ có Tần Phong mới tin những lời nói dối trá ấy.

“Cây hoa vàng đã trổ đầy hoa, mỗi ngày đến lúc chạng vạng là lại được mặt trời nhuộm ánh vàng kim, nàng không muốn về lại đó để ngắm thêm lần nữa sao?” Một ngụm máu phun ra từ miệng y, bắn tung tóe khắp sàn đấu. “Nếu còn có cơ hội, ta rất mong được nhìn cây hoa vàng thêm lần nữa, cùng nàng ngồi dưới gốc cây ngắm mặt trời mọc… ăn bữa cơm do chính tay nàng nấu, không ngừng nói với nàng rằng: ta rất nhớ nàng. Nàng có biết sáu năm qua ta luôn mơ thấy giấc mơ ấy không….”

“Không!” Đau thương và tuyệt vọng đã khiến chân khí trong người nàng nhanh chóng tụ lại, phá tan sự kiềm chế của y.

Đáng tiếc vẫn quá chậm, Tần Phong đã bị nguồn nội lực này đánh bay xa.

Long Thừa Vân và Nam Cung Bùi Âm đều đứng bật dậy, mặt biến sắc.

Đường Kiệt và Nam Cung Bùi Âm đưa mắt trao đổi với nhau, gật đầu, xua tay ra hiệu cho mọi người đừng vội manh động.

Lạc Vũ Minh còn chưa hiểu rõ tình hình thì đã bị Mạc Tình đánh một chưởng trúng ngực đập vào con sư tủ đá trên góc võ đài.

Lạc Vũ Minh hoảng hốt đến ngây người, nhưng Tần Phong còn chấn kinh hơn cả hắn.

“Tại sao?” Tần Phong gắng hết sức đứng dậy, kéo tay áo nàng hỏi. “Nàng đang làm gì vậy?”

“Ta đã từng nói là sẽ băm vằm hắn ra thành ngàn mảnh. ta nói được thì làm được! Lạc Vũ Minh…”

Mạc Tình lại đánh thêm một chưởng, thấy Lạc Vũ Minh thản nhiên nhắm mắt lại như chờ đợi cái chết thì lâp tức thu tay về. “ Ngươi muốn chết à? Ta sẽ không giết ngươi, ta muốn ngươi sống, muốn ngươi sống mà còn đau đớn hơn cả chết.”

“Nàng nói gì vậy?” Tần Phong kéo nàng lại, hai mắt đầy những sợi tơ máu mở trừng trừng. “Nàng vừa nói cái gì? Nàng nói lại lần nữa xem!”

Mạc Tình bật cười. Nàng nhìn thấy nụ cười mê hồn của mình trong mắt của Tần Phong. “Ta đã trải qua không biết bao nhiêu sóng to gió lớn, chàng có từng thấy ta dao động chưa? Bao nhiêu uất ức , tủi nhục ta cũng có thể chịu đựng được, chàng có từng thấy ta dao động chưa? Ta nói đời này nguyện không xa rời chàng, bất luận sống hay chết. Ta đã làm được, tại sao chàng lại không tin ta?”

“Nàng…” Tần Phong không đứng vững được nữa, loạng choạng nên phải dựa vào con sư tử đá, dùng sức đè chặt ngực mình.

“Ta có thể dùng thân thể mình để đánh cược, ta có thể để cho lưỡi kiếm của chàng đâm vào tim ta, ta có thể vì chàng mà phế bỏ võ công, vứt bỏ Du Minh Môn thì lẽ nào không chịu được một năm cô đơn? Phong, ta không để tâm việc mình đã chịu bao nhiêu khổ nhọc vì chàng, nhưng chàng lại cho ta là loại đàn bà lăng loàn, bất trinh sao?”

Tần Phong đè chặt ngực mình, chân khí không vận hành được nên y ho khù khụ, máu thấm ướt cả người.

Lạc Vũ Minh lau vết máu trên miệng, cười điên loạn. “Ta đã nói hắn không đáng để cô yêu rồi mà cô không chịu tin.. . Sự cố chấp và tương tư của cô trong sáu năm qua hoàn toàn chẳng đáng.”

Tần Phong nhìn nàng, mắt đã ươn ướt.

“Xin lỗi nàng!” Y quay mặt đi, một giọt nước mắt lặng lẽ rơi xuống.

“Chàng không có gì phải xin lỗi ta, tât cả đều do ta cam tâm tình nguyện.” Nàng nhặt thanh kiếm của Tần Phong lên, nắm tay Tần Phong, đan những ngón tay vào nhau. “Trời về chiều rồi, chàng có muốn đi ngắm mặt trời lặn không?”

Tần Phong rút tay mình lại, nhẹ nhàng lắc đầu.

“Cho dù không thể nhìn thấy mặt trời mọc thì ít nhất cũng còn cơ hội ngắm mặt trời lặn lần cuối… Cho dù không thể bên nhau trọn đời trọn kiếp thì ít nhất cùng còn đêm cuối cùng. Đối với ta, như thế là đủ!”

Nàng nhét viên thuốc màu trắng lúc trước vào miệng Tần Phong, nắm lấy tay y, bước từng bước xuống võ đài.

Tất cả mọi người đều mang vẻ mặt khiếp sợ, vừa rút kiếm vừa lùi từng bước.

Điều này cho thấy tuy sáu năm trôi qua nhưng sức ảnh hưởng Du Minh Môn vẫn chưa hoàn toàn biến mất…

Hôm ấy, trước mắt nàng đều là màu đỏ. Không biết là do bầu trời âm u bị ánh chiều tà nhuộm đỏ hay là thế giới trước mắt nàng bị máu nhuộm đỏ.

Nàng không nhớ mình đã giết chết bao nhiêu người, cũng không nhớ rõ Tần Phong đã nói bao nhiêu lần câu: “Đừng..”

Điều duy nhất mà nàng còn nhớ là:

“Cây hoa vàng đã trổ đầy hoa, mỗi ngày đến lúc chạng vạng là lại được mặt trời nhuộm thành ánh vàng kim..”Lúc nàng đang định giao chiến với Nam Cung Bùi Âm thì Khúc Du đột nhiên ra tay, giúp nàng giữ chân Nam Cung Bùi Âm, còn những người khác của Nam Cung thế gia thì đứng về phía Nam Cung Lăng, không ai ra tay.

Đến khi Long Thừa Vân và Đường Kiệt chạy tới nơi thì nàng và Tần Phong đã xông ra khỏi vòng vây, thả người nhảy xuống từ đỉnh núi có mặt trời lặn.

….

Những đám may trắng ngàn năm vẫn cứ lượn lờ trên đỉnh Hoa Sơn.

Bầu trời đỏ ối như máu dần chìm trong màn đêm tối tăm, tĩnh mịch.

Mùa này vốn không phải lúc cây hoa vàng nở hoa nhưng trên cây lại trổ đây hoa vàng.

Tần Phong ngồi dưới gốc cây, nhẹ nhàng vuốt mái tóc hơi rối của Mạc Tình.

Một cơn gió ùa qua, thổi tung vạt áo trắng của y, làm rơi những chiếc lá đã chuyển vàng trên cây, mang đi chút linh hồn thê lương.

“Tình nhi, sau khi ta chết, nàng phải chấn hưng Du Minh Môn, biến giấc mơ ngày xưa của nàng trở thành sự thật.”

“Ta chỉ muốn chàng có thể sống tiếp!”

“Ta có sống tiếp thì cũng chỉ còn lại sự áy náy và tự trách mà thôi.” Nhìn những chiếc lá cuốn theo cơn gió, trong đầu Tần Phong lại đột nhiên hiện lên bóng người u buồn đứng dưới gốc cây hoa vàng, mang nụ cười làm say lòng người khi chạy về phía y. “Tình nhi, ta không đáng để nàng yêu thương, bởi vì từ đầu tới cuối ta chưa từng yêu nàng, đối với nàng, ta chỉ có sự áy náy và trách nhiệm.”

Nàng cố nén nước mắt, gật đầu.

“Người như ta không xứng để có được tình yêu của nàng, càng không xứng để nàng đau lòng. Vì thế hãy hứa với ta, phải sống cho tốt….”

“Chàng yên tâm, ta sẽ tiếp tục sống thật hạnh phúc!”

“Nhớ đó! Kiếp sau đừng yêu phải loại đàn ông không có trái tim như ta…”

“Nhất định sẽ không!”

Máu nhuộm đẫm làn váy trắng tinh của Mạc Tình, đây là ngụm máu cuối cùng của Tần Phong…

Tình là thứ động lòng người nhất, nàng tên Mạc Tình nhưng cả đời lại khổ vì tình.

Gió là thứ vô tình nhất nhưng lại vì tình mà dừng bước, cuối cùng biến mất trong không khí.

Gió đã đi qua nhưng lá vẫn cứ rơi lả tả. Dưới gốc cây còn một dáng người cô độc – Lạc Vũ Minh – kẻ sống sót nhưng đau đớn hơn là phải chết.

Hắn ngẩn ngơ đứng đó mà nhìn Mạc Tình.

Nữ tử thích mặc y phục màu trắng, nằm sõng soài bên cửa sổ để gió thổi bay đám lá vàng.

Nữ tử trung trinh với tình yêu, đến chết vấn không thay đổi. Đáng tiếc người nàng yêu có chết cũng không chịu để nàng biết y vẫn luôn yêu nàng!

Hắn giày vò, hành hạ nàng suốt sáu năm qua là bởi vì hắn hận sự cố chấp, đến chết cũng không thay đổi của nàng, hận nàng ngày ngày đối diện với hắn nhưng trong lòng luôn nhớ đến người đàn ông khác.

Chương 9: Lời kết

Bạch Đồng trải một cuốn sách còn trắng ra, cầm bút lên, cẩn thận viết vào mấy chữ.

Chuyện giang hồ - Quyển thứ hai: Du Minh Môn

Từ khi Du Minh Môn xuất hiện trên giang hồ liền dấy lên gió tanh mưa máu, sau đó tiêu diệt các đại môn phái…

Mấy năm sau, Du Minh Môn lại trỗi dậy lần nữa, nhưng lập thêm điều thứ nhất trong môn quy: “Hễ là người của Du Minh Môn thì nhất định không được động lòng yêu thương, kẻ nào làm trái không tha.”Môn chủ của Du Minh Môn lại tái xuất giang hồ, tiêu diệt Đường Môn, ba ngày sau giết bảo chủ Long Thừa Vân của Long Gia Bảo, bảy ngày sau quyết đấu với Nam Cung Bùi Âm của Nam Cung thế gia.

Trong vòng hai mươi năm sau đó, không ai có thể đấu lại Du Minh Môn!Nam Cung Lăng đợi nàng viết xong thì cầm lấy quyển sách đọc thật kĩ, nhìn thấy kết cục thì không khỏi nhíu mày, hỏi: “Tại sao không viết sự thật?”

Bạch Đồng ngồi thẳng người, bưng chén trà Bích La Xuân còn nóng hổi bên cạnh.

“Lúc còn rất nhỏ, ta đã từng được ông kể cho nghe một câu chuyện. Trước đây rất lâu, có một người dùng cả đời mình đi khắp nơi để tìm “sư thật”. Người này vượt qua trăm sông ngàn núi, cuối cùng tìm thấy một con quái vật có bề ngoài cực kỳ đáng sợ trong một hang động. Con quái vật kia há mồm tanh tưởi ghê rợn nói với người đó: Ta chính là “sự thật”. Quái vật nói: Ta có thể tha cho ngươi, nhưng sau khi rời khỏi đây ngươi phải nói với người khắp thiên hạ rằng ta là thứ đẹp đẽ nhất trên thế gian này, để cho tất cả mọi người đều phải đến tìm ta….

Chương 10: Ngoại truyện 1

Hôm ấy khi Khúc Du tìm thấy Mạc Tình và Tần Phong trên đỉnh Hoa Sơn thì đã là hoàng hôn ngày thứ hai kể từ khi bọn họ rời khỏi Long Gia Bảo.

Trên vách đá cheo leo, trơ trọi, Mạc Tình đang ôm Tần Phong, ôm rất chặt. Mặc cho lá vàng rơi phủ khắp người nàng vẫn ngồi bất động. Trên gương mặt nàng không hề có một giọt lệ nhưng trong mắt chỉ còn vẻ tuyệt vọng như tro tàn. Cách đó không xa, Lạc Vũ Minh cũng đứng yên không động đậy, mái tóc rối tung. Vẻ mặt của hắn hơi khác thường, ánh mắt vô hồn nhìn về phái xa xa, miệng còn lẩm bẩm những câu khó hiểu: “Chết rồi cũng tốt. Chết rồi cũng tốt….”

Khúc Du cả kinh, vội vã lao đến bên Mạc Tình nhìn thật kĩ Tần Phong đang nằm trong lòng nàng. Hai mắt y nhắm lại, trên môi vương nụ cười nhẹ, nhìn giống như đang ngủ say, hơn nữa còn mơ một giấc mơ rất đẹp.

Khúc Du cúi người, đặt tay lên cổ tay y thăm dò kinh mạch. Cánh tay cứng ngắc và lạnh lẽo của y đã không còn chút dấu hiệu của sự sống. Mặc dù Khúc Du luôn đổ hết mối hận diệt môn của Du Minh Môn lên đầu Tần Phong, ước gì y chết không chỗ chôn thân nhưng lúc này, khi thật sự chứng kiến cái chết của y, nàng bỗng thấy thương cảm. Thương cảm cho Mạc Tình và cũng cảm thương cho mối tình si không có kết thúc tốt đẹp này của họ.

Cúi đầu nhìn Mạc Tình, cổ họng Khúc Du trở nên khàn khàn. Nàng thì thầm an ủi: ‘Môn chủ, người chết thì không thể sống lại được. Hắn truyền toàn bộ nội lực của mình cho người là muốn người có thể tiếp tục sống tốt.”

Mạc Tình gật đầu, nhẹ nhàng áp sát mặt mình vào mặt Tần Phong. “Ta biết. Ta chỉ muốn ôm chàng thêm một lát. Bao năm qua, ta cứ ngỡ rằng mình không còn cơ hội để ôm chàng , ngắm chàng như thế này nữa…”

“…” Đây chính là cơ hội cuối cùng của nàng.

Khúc Du lẳng lặng lui ra sau, đứng bên cạnh nàng, không quấy rầy nữa.

Trời tối rồi lại sáng. Lá cây rơi rụng lại phủ thêm một tầng dày. Lạc Vũ Minh cứ đi quanh vách núi, khi thì cười, khi thì khóc, giống như đã phát điên vậy.

Mạc Tình vẫn không nhúc nhích, chỉ ôm chặt Tần Phong.

Dưới ánh ban mai ấm áp, Khúc Du ngắm nhìn Mạc Tình. Trong mắt người trong giang hồ, thậm chí trong mắt Tần Phong, vị môn chủ Du Minh Môn từng làm cho người trong võ lâm nghe thấy phải biến sắc mặt này chính là một ác ma bản tính khát máu, giết người không gớm tay, là một nữ ma đầu người người đều muốn tiêu diệt nhưng thật ra, trong mắt Khúc Du, nàng không phải như thế. Nàng chỉ là một nữ nhân mang theo nguồn gốc của tai họa khi đến với thế giới này…

Bất giác Khúc Du lại nhớ đến Du Minh Môn. Hay nói chính xác hơn, nàng chưa bao giờ ngừng hoài niệm về nó.

Trước chín tuổi, Khúc Du luôn nghĩ rằng vận mệnh của mình đã định là phải nghe người khác sắp đặt, có thể bị bán vào nhà giàu để hầu hạ chủ nhân, có thể bị bán vào kỹ viện để hầu hạ đàn ông, hoặc cũng có thể bị đánh thành tàn phế, đi xin ăn trên phố, kiếm tiền cho bọn lừa đảo bởi những cô gái bên cạnh nàng đều có số phận như vậy….

Có nằm mơ nàng cũng không thể ngờ được rằng cuộc đời mình sẽ thay đổi chỉ trong một đêm.

Đó là một đêm mưa tuyết mịt mùng, nàng đang cuộn mình trên chiếc chiếu, lạnh tới nỗi không thể ngủ được thì bỗng có hai nữ tử mặc y phục trắng như tuyết xông vào. Nàng còn chưa kịp sợ hãi thì ba tên buôn người đang vội vã quơ quần áo kia kêu lên đau đớn rồi ngã gục xuống đất, không động đậy. Sau đó hai người kia liền dẫn nàng rời khỏi căn nhà gỗ tuềnh toàn, gió lùa lạnh lẽo ấy.

Rồi khi được dẫn đến Du Minh Môn, nàng mới biết thì ra trên thế giới tràn ngập băng tuyết này vẫn có một nơi đẹp như cõi thần tiên. Khắp nơi đều là hoa cúc dại, một vạt nắng chiếu xiên qua khe núi hẹp tiến vào sơn cốc, đọng trên những đóa cúc dại vàng rực. Ánh sáng ấm áp làm nàng thấy mơ màng.

Băng qua một căn gác bên dòng nước, đi vào trong một động băng lạnh giá, nàng nhìn thấy Mạc Tình và môn chủ đương nhiệm của Du Minh Môn lúc bấy giờ. Khi ấy Mạc Tình mới tám, chín tuổi, mặc bộ quần áo màu vàng tươi, đẹp như đám cúc dại vàng rực bên ngoài, toát ra ánh sáng chói lọi lóa mắt khiến nàng ngắm đến ngẩn ngơ, cứ ngỡ mình đang thấy tiên nữ ở trên trời.

Mãi đến khi nghe thấy người dẫn mình đến đây nói: “Bái kiến môn chủ”, nàng mới cuống cuồng quỳ xuống, phủ phục dưới đất, dập đầu thật mạnh.

“Đã làm xong mọi chuyện chưa?” Môn chủ lên tiếng hỏi. Bà mặc y phục trắng, mặt che khăn lục mỏng chỉ để lội cặp mắt sắc lạnh đến thấu xương.

“Thưa môn chủ, đã làm xong rồi. Cô bé này năm nay chín tuổi, người thôn Lê, cha mẹ chết vì bệnh dịch, người trong thôn hầu như đầu chết cả. Nó không nơi nương tựa, bị lũ quan tham ở địa phương bán cho bọn buôn người. Tư chất và căn cốt của nó rất tốt, tuổi cũng xấp xỉ thiếu chủ, rất thích hợp để luyện công cùng thiếu chủ.”

“Ừ” Môn chủ quan sát nàng một lượt. “Được rồi, sau này ngươi tên là Khúc Du, ở lại Du Minh Môn.”

…Kể từ đó, Khúc Du ở lại Du Minh Môn, luôn đi theo Mạc Tình.

Du Minh Môn nằm trong một khe sâu, bốn mùa đều như xuân, khắp nơi đầy hoa cúc dại, là chốn bồng lai tiên cảnh tuyệt vời. Ở nơi đó không có đói khát, không có giết chóc, càng không có sự tổn thương. Còn Mạc Tình thì chỉ là một thiếu nữa đã quen với cô độc. Nàng bị cách ly với thế giới bên ngoài quá lâu nên hoàn toàn không biết người ở thế giới bên ngoài đánh giá mình thế nào, cũng hoàn toàn không quan tâm. Điều duy nhất khiến nàng chú ý chính là … ánh sao trên bầu trời đêm.

Tuổi còn nhỏ nhưng ngày ngày Mạc Tình đều phải tu luyên nội công trong động băng ngàn năm không tan ấy từ sáng đến tối. Nàng không vui thích vui đùa như những thiếu nữ bình thường khác, cũng rất ít khi trò chuyện cùng ai, thậm chí rất ít khi cười. Nàng thường ngẩn người, đôi khi ngẩn ngơ ngồi ngắm ngôi sao sáng nhất ở phương đông mấy canh giờ liền.

Có lần Khúc Du không nén được tò mò hỏi nàng: “Người đang làm gì vậy?”

Mạc Tình trả lời: “Ta đang nhìn ngôi sao đó. Mẹ nói với ta mỗi ngôi sao đều tượng trưng cho số mệnh của một người nào đó.” Nàng chỉ vào một ngôi sao lúc ẩn lúc hiện bên cạnh ngôi sao sáng nhất, nói: “Đó là ngôi sao chiếu mệnh của ta.”

Sau đó nàng lại chỉ vào ngôi sao sáng nhất. “Ta đang nghĩ ngôi sao đó tượng trưng cho người nào, tại sao nó lại chói lói hơn những ngôi sao khác?”

“…” Khúc Du không biết trả lời thế nào.“Gần đây, ta phát hiện hai ngôi sao này càng ngày càng xích lại gần nhau.”

Khúc Du càng không biết nói gì thêm.

Khúc Du cứ ngỡ rằng Mạc Tình mãi mãi không thay đổi. Nàng sẽ mãi mãi sống trong thế giới của riêng mình: hằng ngày luyện công, ngắm ngôi sao sáng nhất phương đông. Nhưng không ngờ Mạc Tình cũng có ngày thay đổi… sau cái lần nàng trở về từ Hoa Sơn.

Nàng bắt đầu thích đánh đàn, Hằng ngày, nàng cứ ôm một cây đàn cổ, đàn không thành khúc thành điệu gì cả nhưng lại rất chăm chỉ, như khi luyện công vậy.

Nàng cũng bắt đầu hay cười, đôi khi đang đánh đàn lại bật cười vô cớ.

Đêm ấy, khi ngắm bầu trời sao, Mạc Tình trò chuyện với Khúc Du, còn hỏi: “Ngươi có phát hiện hai ngôi sao này lại gần nhau thêm không?

Khúc Du nhìn thật kĩ. Không biết có phải ảo giác hay không mà dường như hai ngôi sao ấy xích lại gần nhau hơn thật.

Nàng hỏi Mạc Tình: ‘Sao người lại vui vẻ thế?”

Mạc Tình trả lời: “Ngươi đã từng ngắm hoàng hôn trên Hoa Sơn chưa? Nó rất đẹp!”

Từ đó, hằng năm cứ vào cuối thu, Mạc Tình lại lén lên Hoa Sơn ngắm mặt trời lặn. Khúc Du luôn thắc mắc, cùng là hoàng hôn, tại sao mặt trời trên Hoa Sơn lại hấp dẫn hơn ở Du Minh Môn?

Cuối cùng, đến một ngày, nàng cũng có được câu trả lời.

Đó là bốn năm sau, lão môn chủ qua đời. Mạc Tình tiếp quản Du Minh Môn. Bởi vì một vài lý do không căn cứ, người trong giang hồ lũ lượt kéo đến gây sự phiền toái với Du Minh Môn. Để bảo vệ sự yên bình của Du Minh Môn, Mạc Tình quyết định chính thức khai chiến với đám người tự xưng là danh môn chính phái ấy.

Đúng lúc rối ren, hỗn loạn ấy, trong Từ Trúc Lâm xuất hiện một chàng trai mày kiếm mắt ngài, khôi ngô, phi phàm. Chỉ là chiếc áo màu xanh nhạt hết sức bình thường mà khoác lên người cũng toát lên phong thái khó tả.

Mạc Tình vừa nhìn thấy y đã bật cười, ngay cả đôi mắt cũng ánh lên vẻ tươi tắn. “Khúc Du, lập tức sai người bỏ các cạm bẫy, đừng làm huynh ấy bị thương!”

Khúc Du cảm thấy không ổn nhưng không dám trái lệnh của môn chủ nên có chút do dự: “Nhưng hắn là người do Đường Môn phái tới..”

“Ồ? Sao ngươi lại biết huynh ấy là người do Đường Môn phái tới? Ngươi biết huynh ấy à?”“Hắn tên là Tần Phong, là cao thủ số một, số hai trên giang hồ, cũng là bạn chí thân của Đường Kiệt. Thuộc hạ vừa nhận được tin Đường Kiệt cố ý tìm hắn tới để giúp đối phó với chúng ta.”

Thấy vẻ mặt của Mạc Tình hơi khác thường, Khúc Du không thể kìm nén. “Môn chủ, có phải người … quen biết hắn không?”

“Ừ, ta từng gặp huynh ấy trên Hoa Sơn.”

Khúc Du gật đầu, như đã hiểu ra mọi chuyện nhưng lại không chắc chắn cho lắm. “Vậy được, thuộc hạ lập tức thông báo cho Lan Minh, bảo cô ấy phải cẩn thận, bất luận thế nào cũng không được làm tổn thương Tần Phong.”

Mạc Tình trầm ngâm một lát mới nói: “… Đi đi.”

Nghe thấy hai từ này, Khúc Du liền chắc chắn chuyện mình chưa dám khẳng định khi nãy.

Mạc Tình thích Tần Phong. Thậm chí là rất thích.

Vậy Tần Phong thì sao? Y là đàn ông, là bằng hữu chí thân của Đường Kiệt, y sẽ cho phép mình thích một nữ ma đầu bị người võ lâm căm hận sao?

Không!Sẽ không! Đàn ông trong thiên hạ này đều giống nhau cả. Thứ bọn họ mong muốn chính là sự tán tụng của người khác, sẽ vì nó mà bất chấp tất cả. Còn nữ nhân thường chỉ là vật hy sinh của bọn họ.Nhưng điều làm cho Khúc Du không thể ngờ là Tần Phong lại thật sự khác hẳn những gã đàn ông khác. Y đã động lòng thì chẳng tiếc vứt bỏ mọi thứ, thậm chí cả tính mạng của mình..

Đáng tiếc, cuộc đời y lại quá ngắn ngủi, đến độ chưa kịp nhìn rõ người mình yêu nhất!Không biết qua bao lâu Mạc Tình mới buông Tần Phong ra. Nàng đưa tay phủi bụi dưới đất gốc cây hoa vàng.

“Môn chủ, để thuộc hạ giúp người.”

“Không cần đâu.” Nàng lắc đầu, ngẫm nghĩ một lát rồi nói: “Nếu ngươi muốn giúp ta thì đợi sau khi ta chết, hãy an táng ta tại nơi này cùng chàng…’

Khúc Du lặng lẽ gật đầu. Thật ra, dù Mạc Tình không báo thì nàng cũng sẽ làm vậy. “Sống không chung chăn, chết phải chung huyệt” là nguyện vọng duy nhất của những người yêu nhau nhưng không thể gần nhau. Có điều, nếu người đã trở thành một đống xương khô, không còn sinh mệnh nữa thì có bên nhau hay không cũng còn ý nghĩa gì nữa đâu?

Mai táng cho Tần Phong xong, Mạc Tình đứng dậy, bảo: “Đi thôi!”

“Môn chủ, người muốn đi đâu?”

“Đường Môn, Long Gia Bảo và cả Nam Cung thế gia nữa. Chẳng phải bọn họ vẫn luôn tìm ta sao?”

“…”

Thấy Khúc Du có phần do dự, Mạc Tình dừng bước “Có phải ngươi có gì muốn nói không?”

“Năm đó, đúng là Nam Cung thế gia có tham dự vào chuyện hỏa thiêu Du Minh Môn nhưng Nam Cung Bùi Âm là người chính trực, hoàn toàn khác Long Thừa Vân và Đường Kiệt cho nên..”

Mạc Tình quay lại nhìn Khúc Du, chỉ một ánh mắt là có thể nhìn thấu tâm sự của nàng ta. Nhiều năm không gặp, Khúc Du phát hiện Mạc Tình đã thật sự thay đổi. Đôi mắt từng nhìn thế gian bằng vẻ lãnh đạm nay giống như có thể dễ dàng nhìn thấu mọi chuyện.

“Ngươi yêu hắn rồi à?” Mạc Tình hỏi ngay không kiêng dè.

“Không! Môn chủ, thuộc hạ…”

“Ta sẽ giao hắn cho ngươi xử lý…” Ngập ngừng một chút, nàng nói tiếp: “Cuộc đời này quá ngắn ngủi. Dùng nó để hận, chi bằng hãy dùng nó để yêu một người nào đó.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau