NON XANH VẪN Ở ĐÂY

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Non xanh vẫn ở đây - Chương 56 - Chương 60

Chương 56: Đến lúc đó rồi gặp!

Chung Thành chỉ cười và gật đầu mà không nói gì, ánh mắt anh đầy dịu dàng, cưng chiều. Cô nói cô muốn trồng hoa, thế là lần trước trở lại thành phố B, anh đã cố ý mua rất nhiều hạt giống hoa.

"Anh Chung Thành ơi..." Giọng Hứa Thanh San đột nhiên từ ngoài cửa vọng vào, Chung Thành vỗ nhẹ cánh tay Tống Bảo Ninh, đoạn quay người đi ra.

"Biết ngay hai người ở đây mà! Có mấy phượt thủ tới đây, hiệu trưởng vào trong thôn bàn chuyện với trưởng thôn rồi. Anh theo em đi ứng phó với!" Hứa Thanh San vừa chạy một mạch đến, mệt không thể tả.

Chung Thành gọi Tống Bảo Ninh, đợi cô đi ra rồi họ cùng về trường học. Nhóm phượt thủ mới tới chưa được sự đồng ý của nhà ăn đã vào lục lọi lấy ra bao nhiêu đồ, bấy giờ đang ngồi ăn trên bậc thềm trước cửa.

Hứa Thanh San và Chung Thành nén giận, đi tới hỏi họ đến đây làm gì. Người đàn ông dẫn đội ăn xong miếng giăm bông trên tay rồi lấy ra một điếu thuốc, thong thả nói về kế hoạch của bọn họ.

Ngọn núi phía sau thôn nằm ngay cạnh khu bảo tồn thiên nhiên, kế hoạch của bọn họ là leo lên ngọn núi, sau đó băng qua khu bảo tồn tự nhiên.

Chung Thanh mở ghi âm điện thoại, bình tĩnh mời bọn họ rời đi: "Đây là trường học chứ không phải khách sạn, không có nghĩa vụ thu nhận các vị."

Trong khoảng thời gian này đã có một vài phượt thủ tới đây, hiệu trường thấy phiền lòng không chịu nổi.

"Anh lại chẳng phải hiệu trưởng, dựa vào cái gì mà không cho tụi này nghỉ lại?" Một cô gái ngồi bên cạnh người đàn ông dẫn đội chất vấn với giọng điệu không vui xen lẫn tức giận.

Hứa Thanh San liếc xéo cô ta, sắc mặt dần dần nặng nề: "Dựa vào đây là trường tiểu học, mới các vị rời khỏi đây ngay lập tức."

Chung Thành đanh mặt, cố gắng kiềm chế để không nổi giận: "Mời các vị đi cho!"

"Bọn này cứ không đi đấy thì sao? Trường học rộng thế kia, bọn này ở lại một đêm đã làm sao, lại chả phải nhà của anh." Người nói vẫn là cô gái hung hăng ban nãy.

Hứa Thanh San lùi lại mấy bước, lấy điện thoại gửi tin nhắn cho gã Béo, nói rằng có người xông vào trường học, bảo gã qua tập hợp những người dân trong thôn vẫn đang thi công lại, để đuổi nhóm người này đi.

"Không phải nhà tôi, nhưng cũng phải chỗ để các người muốn ở thì ở." Chung Thành giận dữ, anh quay đầu gọi những người dân trong thôn đang sửa mái phòng học, bảo họ đi xuống.

Nhóm phượt thủ có ba nam, hai nữ. Nhìn thấy người dân từ trên mái nhà trèo xuống, tay còn cầm theo dụng cụ, mặt mày bọn họ liền biến sắc, hậm hực đứng dậy.

"Trả tiền đã!" Hứa Thanh San chỉ vào những chiếc túi bọn họ họ vứt trên đất, tiếp đó xòe tay ra với vẻ mặt lạnh lùng: "Ăn xin còn có thái độ hỏi xin kìa, chưa hỏi mà đã tự lấy là quân ăn cướp."

"Hứ, cái thứ gì thế này." Cô gái nọ cười khẩy một tiếng, móc trong túi ra mười đồng, ném xuống đất bằng thái độ khinh thường.

Hứa Thanh San vẫn đứng yên, cứ điềm nhiên khoanh hai tay đứng nhìn cô ta.

Mấy người dân từ trên nóc nhà xuống đã lục tục đi tới, vây lấy nhóm phượt thủ, mặt mũi ai nấy đều lộ vẻ dữ tợn. Có lẽ cô gái kia đã biết sợ, liền ngồi xuống nhặt tiền lên, lại lấy thêm mười đồng nữa, dè dặt đưa tận tay Hứa Thanh San.

Hứa Thanh San khoát tay, ý bảo mấy người dân nhường đường. Nhóm phượt thủ như được đại xá, chạy như bay ra khỏi trường mà không dám ngoái đầu lại.

"Sau khi hoàn thành cây cầu sẽ có nhiều người dân trong thôn rảnh rỗi. Ngày mai anh phải bảo Béo bớt ra vài người sửa cho xong bức tường, thời gian nghỉ thì khóa cổng vào." Chung Thành cũng tức giận khôn tả.

Hứa Thanh San bất đắc dĩ nhún vai. Tạm thời cũng chỉ có thể làm như vậy.

Ăn tối xong, Chung Thành dẫn các em học sinh trong đội bóng rổ đi chơi bóng. Hứa Thanh San và Tô Nhiễm thấy chán quá bèn gọi Lê Thư lại đây xem.

Hứa Thanh San lấy điện thoại ra nhìn tín hiệu 4G, tiện tay mở chế độ livestream. Nửa khuôn mặt Tô Nhiễm xuất hiện trong màn hình camera, cô nàng chỉ kẻ lông mày, không tô son môi, nét mặt vốn thanh tú càng toát lên vẻ sạch sẽ và quyến rũ.

Tập thể các fan sôi trào, nhao nhao thổ lộ "nữ thần thật xinh đẹp".

Hứa Thanh San mỉm cười, cầm di động của Tô Nhiễm, đăng nhập vào Weibo của mình, dẫn đường link đang phát trực tiếp, nhân tiện thông báo cho những tài khoản marketing để họ chuyển tiếp video.

Nhiệt độ trên mạng nhanh chóng nóng lên, ngoài bình luận về Tô Nhiễm ra còn có những bình luận về Chung Thành và những học sinh với đôi mắt trong veo bên cạnh anh.

Hứa Thanh San trước sau không lộ diện. Cô quay cả Lê Thư và Tống Bảo Ninh, đồng thời giới thiệu về hai cô ấy.

Tiêu điểm quay một vòng lại trở về với Tô Nhiễm. Các fan của Tô Nhiễm như nước dâng cao, cuối cùng dưới bài đăng trên Weibo toàn những bình luận mong cập nhật mới hơn của “nữ thần”.

Khi trời sắp tối, Hứa Thanh San tắt livestream. Nhìn số lượng like, cô hài lòng cong khóe môi.

Đăng xuất khỏi tài khoản Weibo của mình, Hứa Thanh San trả điện thoại lại cho Tô Nhiễm, khẽ nhướng mày: "Thứ Năm này, lãnh đạo của Sở giáo dục tỉnh sẽ cùng lãnh đạo của Phòng giáo dục huyện tới đây kiểm tra thị sát, đến lúc đó chị sẽ sắp xếp các phóng viên phỏng vấn độc quyền cho em, muốn nói thế nào thì tự em tổng kết, rồi chị "trau truốt" cho."

"Cảm ơn chị San!" Tô Nhiễm phấn khấn khởi thơm Hứa Thanh San một cái: "Em sẽ ngẫm nghĩ xem cái gì nên nói, cái gì không nên nói."
"Đi thôi, bọn mình về ký túc xá trước đã!" Hứa Thanh San thấp giọng, cười xấu xa: "Không đi nữa là có người hộc máu đấy!"

Tô Nhiễm thôi cười gọi Lê Thư, rồi bỏ Tống Bảo Ninh lại, đi về phòng ký túc xá trước.

Hai giờ chiều thứ Năm, lãnh đạo của Sở giáo dục đến trường tiểu học. Năm phòng học gần cổng trường nhất đã được sửa chữa xong, có điều Chung Thành khăng khăng không cho dùng để đón tiếp lãnh đạo.

Khoản tiền mà trường học và Phòng giáo dục huyện đã xin được căn bản không đủ để xây mới, cùng lắm chỉ đủ để tu sửa. Vụ này ngâm từ cuối năm ngoái cho đến tận cuối tháng Ba năm nay, tỉnh ủy không ngồi yên được nữa, nên cử một tổ chuyên môn xuống.

Hứa Thanh San không phải giáo viên của trường, cùng Tô Nhiễm thực hiện phỏng vấn xong, từ phòng học đi ra, trông thấy Chung Thành với Tống Bảo Ninh và Lê Thư đang đứng dưới hàng hiên thì lấy làm kinh ngạc.

Các phóng viên được mời tới ló đầu nhìn, vẫy tay với Hứa Thanh San, đi ra hành lang, rồi chầm chậm chạy theo đội ngũ tham quan.

Hứa Thanh San nheo mắt, nhìn hiệu trưởng dẫn giáo viên trong trường cùng các lãnh đạo đi đến thư viện. Cô không khỏi lắc đầu: "Huyện khó khăn về tài chính, có người đến đây cũng chưa chắc sẽ có tiền rót xuống. Đây chỉ là một trong số những trường tiểu học, các trường còn lại không có ai đến, không ai giúp đỡ tuyên truyền, mãi mãi không có cách nào thay đổi được điều kiện cơ sở vật chất."

"Không phải là em muốn làm công ích đấy chứ, con đường này không dễ đi đâu." Chung Thành nghiêng đầu, vẻ mặt nghiêm túc: "Làm phúc lại phải tội."

"Em chưa từng nghĩ về điều đó. Hiện tại cũng chưa nghĩ xong nên tiếp tục kế hoạch hay đổi công việc khác." Hứa Thanh San nhún vai: "Đợi xử lý xong chuyện của Tô Nhiễm rồi nói sau."

Chung Thành cười bảo: "Anh với Bảo Ninh tạm thời sẽ không rời đi. Đã có kết quả kiểm tra nguồn nước suối, vượt quá tiêu chuẩn cho phép của nước uống."

Hứa Thanh San liếc nhìn Tống Bảo Ninh đang đỏ bừng mặt, nghiêng đầu ghé bên tai Chung Thành, khẽ cười nói: "Sớm "tạo" em bé đi!"

Chung Thành mỉm cười gật đầu, không tiếp lời cô.

Đứng một lúc, hiệu trưởng dẫn đoàn từ trong thư viện đi ra, chuyển sang phòng vẽ.

Hứa Thanh San nhớ tới những bức họa trên tường liền cong khóe môi, biếng nhác dựa vào cây cột, lấy điện thoại gửi tin nhắn cho Hứa Thanh Sơn.

Hắn nhắn lại rất nhanh, chỉ vẻn vẹn hai chữ: Nhớ em.

Hứa Thanh San không nhịn nổi cười, tiện tay gửi ảnh chụp ban sáng cho hắn. Một lúc sau, hắn trả lời bằng bản thảo truyện tranh vẽ về việc trùng tu bích họa hàng ngày.

Cô vừa lật xem, vừa đi ra xa để gọi điện thoại cho hắn.

Lúc trước tạo chủ đề truyện tranh trên Weibo của cô, đã có gần nửa triệu fan. Còn bản thảo trùng tu bích họa, cô đăng bừa hai, ba trang, vẫn chưa nghĩ ra sẽ tạo chủ đề gì.

Điện thoại kết nối, Hứa Thanh San cười kể với hắn về việc lãnh đạo Sở giáo dục đến thị sát, ngoài ra dự án tuyến đường cấp hai từ huyện xuống sẽ sớm được đánh giá và đo vẽ bản đồ. Dự tính có thể bỏ thầu, khởi công trong sáu tháng cuối năm."Có thời gian rảnh, anh sẽ vẽ tiếp truyện tranh bên trường tiểu học, tranh thủ góp thêm chút sức." Giọng nói của Hứa Thanh Sơn mang theo tiếng cười truyền tới, rất đỗi dịu dàng: "Anh nhớ em đến độ không ngủ được đây này."

"Em không nhớ anh đâu..." Hứa Thanh San trêu hắn, lại nói: "Phải rồi, trong thôn sắp tổ chức lễ chúc mừng việc xây xong cầu. Anh phải đến đấy! Ban sáng Béo đã nhắc em mấy lần."

"Tuần này thì không được, cuối tuần sau còn phải làm thực nghiệm. Tuần này anh phải tới thủ đô gặp một chuyên gia." Hứa Thanh Sơn thở dài: "Anh muốn trói em ở bên người anh, lại lo em thấy bất mãn."

Hứa Thanh San khẽ cười thành tiếng: "Mai em phải đi thủ đô với Tô Nhiễm một chuyến, đến lúc đó gặp nhau."

"Đến lúc đó rồi gặp." Hứa Thanh Sơn cũng cười, vẫn dặn dò một lượt như cũ, sau đấy mới bịn rịn cúp máy.

Sáng trưa chiều tối mỗi ngày hắn đều gửi tin nhắn nhắc cô ăn cơm, rảnh rỗi cũng sẽ gửi nội dung khác cho cô. Mức độ buồn nôn không phù hợp với thiếu nhi.

Hứa Thanh San cất điện thoại, lộn trở lại. Đoàn lãnh đạo cũng đã tham quan gần xong, học sinh lần lượt đi vào lớp chuẩn bị vào giờ học.

Tiếng chuông báo vào tiết học vang lên, Tống Bảo Ninh, Tô Nhiễm và Lê Thư đều phải lên lớp. Hứa Thanh San đi theo livestream một tiết học nhạc, một tiết Tiếng Anh. Sau đó, Béo đến mời cô và Chung Thành tới dựng bia cho cây cầu.

Các giàn giáo và lưới bảo vệ trên cầu đã được gỡ bỏ, lộ ra dáng vẻ thật sự.

Ba nhịp cầu được xây dựng trên mặt sông rộng hơn mười mét, bởi vì tạm thời không thể suy xét đến nhu cầu về phương tiện đi lại, nên cây cầu với kết cấu hỗn hợp của gỗ carbonized và bê tông cốt thép, còn xây thêm ba tòa tháp.

Thời hạn công trình là hơn một tháng, tốc độ này xem như tương đối nhanh, tốn tiền nhiều nhất là vào mấy trụ cầu. Tuy nhiên giai đoạn đo vẽ bản đồ và khảo sát trước đây, Hứa Thanh Sơn đã tìm người làm vào năm ngoái, nhưng chậm trễ không khởi công một là vì đợi phê duyệt, hai là chờ có vốn.

Khi Hứa Thanh San đứng ở đầu cầu để chụp ảnh, Béo bỗng nói: "Em dâu, tên của em với anh Hứa chỉ khác nhau một chữ à?"

"Vâng, sao anh hỏi vậy?" Hứa Thanh San cười nói, giơ di động chụp tiếp.

"Năm ngoái lúc sửa đường, trong thôn dựng bia bên đường theo quy định để cảm ơn người đã quyên góp tiền sửa đường, anh Hứa đã viết tên của em, còn nhờ tộc trưởng cầu phúc cho em nữa đấy." Béo gãi đầu, nở nụ cười chất phác: "Tấm bia này là do anh Hứa tìm người khắc, hôm nay lại thảo luận chuyện lập bia, tôi còn tưởng là đã khắc nhầm, cố ý gọi điện cho anh Hứa mới biết."

Hứa Thanh San nhếch khóe môi: "Khắc cả tên tôi với tên của anh ấy đi. Trên bia sửa đường không có tên của anh ấy đúng không?"

Béo cười hì hì, gật đầu thừa nhận.

Hứa Thanh San bĩu môi, nhưng trong lòng đã mềm đến nỗi rối mù, hận không thể gặp Hứa Thanh Sơn ngay lập tức.

Sau khi gắn tấm biển sơn vàng lên đầu cầu, trưởng thôn đến giới thiệu một số nghi thức của lễ tế. Hứa Thanh San hỏi có thể ghi hình phát sóng trực tiếp không, nhận được câu trả lời rõ ràng, cô không khỏi thở phào nhẹ nhõm.

Vợ Hứa Nhất Minh đã chấp thuận kế hoạch của cô, chỉ là tuyến đường đến đây không đi qua huyện, mà đi theo tuyến đường từ thành phố cấp tỉnh bên cạnh chạy qua thị trấn.

Nhiều các bà các thím trong thôn có tay nghề làm đồ thủ công rất tốt, một khi tuyến đường được đưa vào sử dụng cũng xem như có một cách để tạo thu nhập.

Buổi tối, nói chuyện với Chung Thành một lúc, thấy anh không tập trung, Hứa Thanh San không kìm được châm chọc anh đang "hồi xuân".

Chung Thành cũng không chấp nhặt với cô, ra khỏi cửa đi tìm Tống Bảo Ninh luôn.

Sáng thứ Sáu, Hứa Thanh San chụp ảnh mấy phòng học đã sửa xong, rồi cùng Tô Nhiễm ngồi lên chiếc xe bán tải của Béo, lên đường ra sân bay của tỉnh.

Sáng nay Hứa Thanh San đã đến thủ đô, có điều vẫn bận rộn suốt.

Hứa Thanh San đặt phòng xong thì gửi tin nhắn cho hắn, hắn không nhắn lại, gọi điện thoại cũng luôn trong tình trạng máy bận, cô liền đi tắm trước.

Tắm xong đã hơn chín giờ, Hứa Thanh Sơn vẫn không có tin tức gì. Cơm tối cô vẫn còn chưa ăn, nên không khỏi hơi tức giận, lại cầm điện thoại gọi cho hắn.

Gọi hai lần mà máy vẫn bận, Hứa Thanh San tức tối vứt điện thoại sang bên, vừa chuẩn bị thay quần áo ra ngoài đi ăn thì đột nhiên có người gõ cửa phòng.

Cô nhìn qua mắt mèo, thấy là nữ nhân viên phục vụ của khách sạn, bèn bực bội hỏi: "Có chuyện gì?"

Nữ nhân viên phục vụ mỉm cười, lịch sự giải thích: "Chào chị, chị Hứa. Là thế này ạ, anh Hứa có một món quà muốn chúng tôi tự tay giao cho chị, phiền chị mở cửa giùm."

Chương 57: Muốn đi với ai?

Hứa Thanh San mở cửa với thái độ nóng nảy, cũng không nhìn xem nhân viên phục vụ đưa cái gì vào phòng mà đi tìm quần áo để thay.

Sau lưng vang lên một loạt tiếng động lách cách, tiếp đó là tiếng đóng cửa. Lúc Hứa Thanh San tìm được quần áo để thay, thì chợt ngửi thấy mùi hương quen thuộc. Cô bất giác nhíu mày, đột nhiên quay đầu lại.

"Giận à?" Hứa Thanh Sơn đưa bó hoa ly cho Hứa Thanh San, rồi duỗi cánh tay nhẹ nhàng ôm cô vào lòng, cúi đầu hôn môi cô: "Tắc đường mà."

"Anh có thể gọi điện lại hoặc nhắn tin cho em." Trên mặt Hứa Thanh San toát ra vẻ không vui, cô đẩy hắn ra: "Ai thèm hoa héo kia."

Hứa Thanh Sơn ôm cô không buông tay, đoạn cúi đầu thơm má cô, giọng hắn khàn khàn, cười thành tiếng: "Nhớ anh thế sao?"

"Không nhớ." Hứa Thanh San tức tối xoay mặt sang bên khác. Từ lúc nhận phòng cho đến khi hắn xuất hiện chưa đầy hai mươi phút, nhưng cô cảm thấy như thể đã lâu lắm rồi.

Hứa Thanh San hôn môi cô, dần dần sâu hơn, cho tới khi cô sắp nghẹt thở mới buông ra. Sau đó, hắn thỏa mãn ôm cô đến ngồi trước cửa sổ, còn mình đi đẩy xe đồ ăn tới và nói: "Ăn cơm đã, anh đã báo trước cho nhà hàng của khách sạn chuẩn bị đấy."

"Đút cho em!" Hứa Thanh San vẫn còn tức, cô phồng má, dáng vẻ không chịu bỏ qua.

Nụ cười trên môi Hứa Thanh Sơn lan rộng, hắn ngồi xuống bên cạnh cô, cầm dao nĩa cắt bít tết rồi đưa đến bên miệng cô.

"Anh ăn chưa?" Hứa Thanh San rướn cổ qua, chưa cắn được miếng bít tết thì môi đã bị lấp kín.

Hứa Thanh Sơn chỉ hôn phớt một cái. Trước khi cơn giận của cô trở nên lớn hơn, hắn đã ngồi lại vị trí, nhân tiện đưa miếng bít tết vào miệng cô, đáp rằng: "Mới ăn món khai vị thôi, vẫn đói."

"Đói chết anh luôn đi!" Hứa Thanh San hờn dỗi buông một câu, sau đó ngoan ngoãn ăn bít tết.

Ăn xong, Hứa Thanh Sơn đẩy xe đẩy đồ ăn ra. Hứa Thanh San ôm bó hoa ly lên, thấy bên trong còn kẹp một tấm thiếp, cô mỉm cười mở ra xem. Chữ viết trên đó hẳn là của Hứa Thanh Sơn: Tặng bà Hứa yêu quý.

Coi như hắn có chút lương tâm.

Quẳng tấm thiếp qua bên, trước mắt cô liền xuất hiện một bóng người. Hứa Thanh San ngẩng đầu lên, khuôn mặt Hứa Thanh Sơn bỗng chốc phóng to. Đôi bên nhìn nhau, cô có thể thấy rõ sự cháy bỏng trong mắt hắn, thế là không nhịn được run rẩy: "Ánh mắt gì đây?"

"Ánh mắt muốn ăn em." Hứa Thanh Sơn khẽ cười, tiếp đến bế cô lên, cùng ngã xuống giường. Hắn lột áo choàng tắm trên người cô ra, vứt xuống đất...

Từ đầu Hứa Thanh San đã biết thể lực của hắn rất tốt, nhưng đấy là cô vẫn còn đánh giá thấp về điều đó. Đến sau cùng, giọng cô khàn đến nỗi gần như không kêu được ra tiếng.

Kết thúc màn “nóng bỏng”, Hứa Thanh Sơn ôm Hứa Thanh San, hôn liên tục lên đỉnh đầu cô: "Sáng thứ Hai anh đi, ngày mai vẫn bận."

"Vâng..." Hứa Thanh San gối lên khuỷu tay hắn, giọng điệu giống như đang bâng quơ: "Em không muốn sinh con cho lắm, mang bầu cũng mệt mà cũng khó nuôi."

"Không vội, em muốn sinh thì sinh, không muốn thì cứ sống thế này cả đời thôi!" Hứa Thanh Sơn nâng cằm cô lên, thơm một cái vào môi cô: "Quyết định của em là quyết định của anh."

Hứa Thanh San chớp chớp mắt, quay người lại đối diện với Hứa Thanh Sơn, gác chân lên đùi hắn, nói với vẻ không tin: "Thật sao?"

Lúc chưa xác định được tình cảm của cô, hắn thật sự muốn trói buộc cô bằng đứa con, nhưng bây giờ đã không cần thiết nữa.

Cô muốn sinh, cũng chỉ có thể sinh con của hắn.

Hứa Thanh San nhéo má Hứa Thanh Sơn, rồi cong khóe môi và nhắm mắt lại: "Ngủ thôi, em vẫn chưa suy nghĩ rõ ràng, muốn sinh em sẽ nói cho anh biết."

Hứa Thanh Sơn tóm lấy tay cô, đưa tới bên miệng, ngoạm một cái. Hắn lật mình đè lên người cô và nắm lấy tay kia của cô, áp lên đỉnh đầu, khàn giọng cười nói bên tai cô: "Ôn tập lần nữa!"

"Ngày mai không phải tận thế..." Hứa Thanh San vừa bực vừa buồn cười.

Hứa Thanh Sơn dường như không nghe thấy, hắn cắn vành tai cô, rồi phủ kín môi cô.

Buổi sáng thức dậy, hai người dùng bữa sáng tại khách sạn. Hứa Thanh San nhận được điện thoại của Tô Nhiễm. Sau khi tiễn Hứa Thanh Sơn đi, Hứa Thanh San lên xe bảy chỗ chuyên dùng cho các ngôi sao, đi gặp Tô Nhiễm.

Lần này Tô Nhiễm cực kỳ lý trí, không chọn cách một mình đơn thương độc mã thành lập văn phòng nữa, mà quyết định ký hợp động với một công ty nổi tiếng trong nghề, gửi kèm văn phòng của mình vào đó.

Hứa Thanh San hoàn toàn tôn trọng sự lựa chọn của Tô Nhiễm, chỉ đưa ra đề xuất chứ không can thiệp vào quyết định của cô ấy.

Thảo luận chi tiết hợp đồng cả một ngày, Hứa Thanh San lười tham dự tiệc tối bèn gọi điện thoại cho Hứa Thanh Sơn mới biết hắn vẫn còn đang ở Viện Mỹ Thuật, thế là cô bắt xe đi tìm hắn luôn.

Đứng ngoài cửa đợi một lúc thì Hứa Thanh Sơn từ trong đi ra với vẻ mệt mỏi.

"Khó xử lý lắm hả anh?" Hứa Thanh San đưa nước cho hắn, thấy đau lòng lạ lùng: "Anh ăn cơm chưa?"Hứa Thanh Sơn uống hớp nước, đoạn lắc đầu bật cười: "Vừa định gọi cho em rủ đi ăn cơm!"

Hứa Thanh San nhướng môi, thuận miệng hỏi: "Vị trợ lý của giáo sư rất xinh đẹp đúng không?"

"Không đẹp bằng em." Dứt lời, Hứa Thanh Sơn thoáng sửng sốt, cúi đầu hôn cô: "Chua quá*!"

*Ý Hứa Thanh Sơn nói Hứa Thanh San đang ghen.

"Chua ở chỗ nào, em không ngửi thấy." Hứa Thanh San lườm hắn một cái, sau đó ấn điện thoại liên lạc với xe chuyên dùng.

Hứa Thanh Sơn không nhịn nổi cười, ôm cô vào trước ngực, khẽ cọ cằm lên đỉnh đầu cố: "Bà Hứa xinh nhất, đẹp nhất trên đời. Tối nay chúng mình ăn gì?"

"Ăn dao." Hứa Thanh San nghiêng đầu tránh đi, giả vờ không vui: "Có nhìn trộm cô ấy không đấy? Người ta cao bao nhiêu, vóc dáng thế nào?"

Hứa Thanh Sơn lại cười ầm. Hắn nâng cằm cô lên, đặt xuống một nụ hôn dịu dàng triền miên.

Hắn thật sự không để ý tới điều đó. Đến đây chỉ đưa số liệu thực nghiệm cho giáo sư, đi theo làm phân tích suốt, lặp lại các bước thử nghiệm lúc trước để cố gắng tìm ra chỗ sai.

Vả lại, trong mắt hắn từ lâu đã không chứa nổi ai khác, có xinh đẹp nữa cũng chẳng liên quan gì đến hắn.

Hôn xong, xe chuyên dụng vừa khéo chạy tới.

Hai má Hứa Thanh San đỏ lựng. Cô kéo hắn lên xe, lên đường đến Tứ Hợp Hiên. Tối qua hắn nói đến thủ đô làm việc mấy lần, nhưng chưa thật sự nếm thử đồ ăn vặt ở đây.

Cô từng ở nơi này một thời gian, bạn bè lại toàn dân mê ăn uống, ở đâu có món ngon cũng rõ như lòng bàn tay.

Đi được nửa đường, bên cạnh bỗng nhiên im thít, Hứa Thanh San quay sang nhìn thấy Hứa Thanh Sơn ấy vậy mà đã ngủ khì, cô không khỏi lắc đầu.

Cho dù dự án Chùa Khai Thiện có thể hoàn thành đúng tiến độ, hắn cũng không cách nào ở lại thành phố trong thời gian dài, cứ có dự án là lại phải đi.

Lần này, trước khi đến thủ đô, Tô Nhiệm lại một lần nữa đưa ra đề nghị bảo Hứa Thanh San làm giám đốc tuyên truyền cho văn phòng của cô ấy. Hứa Thanh San vẫn chưa chính thức trả lời, nhưng trong lòng cô bây giờ bỗng nhiên đã có câu trả lời.

Cô không muốn ở quá xa hắn...

Ăn xong về đến khách sạn, Hứa Thanh Sơn tắm rửa rồi ngã xuống giường ngủ luôn. Hứa Thanh San cầm di động của Hứa Thanh Sơn, vừa giúp hắn chỉnh sửa bản vẽ lưu trong máy vừa gửi sang điện thoại của cô.

9 giờ hơn, Tống Bảo Ninh đột nhiên gọi điện thoại tới, nói rằng mình đang ở thành phố B, vợ và bố mẹ của gã chồng cũ đang ôm hũ tro cốt của anh ta, đứng trước cửa nhà cô ấy làm ầm ĩ, còn hỏi Hứa Thanh San là mình nên làm gì.
"Chung Thành đâu?" Hứa Thanh San cau mày: "Bố mẹ cậu cũng không ở nhà à?"

"Anh ấy không về thành phố. Bố tớ dẫn mẹ tớ đi công tác cùng, ngày mai mới về." Tống Bảo Ninh hoảng hốt: "Tớ có cần báo cảnh sát không cậu?"

"Tất nhiên phải báo cảnh sát rồi!" Hứa Thanh San đỡ trán: "Cậu mau gọi điện báo cảnh sát đi, tớ tìm người qua đó giải quyết."

Căn phòng cưới của Tống Bảo Ninh và chồng cũ cô ấy từng ở là đứng tên của cô ấy. Căn phòng được mua toàn bộ bằng tiền của bố Tống. Kết quả sau khi ly hôn, Tống Bảo Ninh không đòi hỏi bất cứ điều gì, gã chồng cũ cũng đã chuyển khoản cho cô ấy. Việc này nói sao thì cái lý cũng thuộc về Tống Bảo Ninh, căn bản không cần bận tâm cô vợ mới của tên chồng cũ cặn bã kia muốn thế nào.

Hứa Thanh San gọi điện thoại cho Chung Thành, kể cho anh nghe chuyện vừa rồi, để anh tìm bạn bè làm luật sư đến hỗ trợ vụ này.

"Anh liên lạc để bạn anh qua đó ngay đây, em gọi điện cho cô ấy, bảo cô ấy đừng sợ!" Lửa giận của Chung Thành thật kinh người, anh quát to: "Em gọi luôn đi!"

Hứa Thanh San xoa nhẹ lỗ tai bị chấn động đến phát đau, sau khi gác máy liền gọi lại cho Tống Bảo Ninh.

Cuộc gọi kết nối, nghe thấy giọng nói run run của cô bạn, Hứa Thanh San không nén nổi đau lòng: "Cậu đừng lo, họ không xông vào nhà được đâu. Họ còn làm ồn nữa thì hàng xóm nhà cậu cũng sẽ báo cảnh sát thôi."

Tống Bảo Ninh "ừ" một tiếng, có lẽ cô ấy đã trở về phòng nên tiếng tạp âm nhỏ đi nhiều.

Một lát sau, giọng nói của Tống Bảo Ninh lại vang lên, rõ ràng là đã bình tĩnh hơn: "Liệu họ có treo cổ trước cửa nhà tớ không?"

Hứa Thanh San không nín nổi cười, chẳng biết nên nói gì với cô bạn cho phải.

Cô cười một hồi mới thôi, lại không nhịn được mà cất lời trêu Tống Bảo Ninh: "Cậu không sợ nữa à?"

"Đỡ rồi!" Tống Bảo Ninh cũng cười, giọng nói êm ái: "Lúc đầu không ngờ họ ở đang bên ngoài, tớ đang ở bên trong."

Hứa Thanh San lại không nén nổi cười, vừa tán gẫu với Tống Bảo Ninh vừa hỏi cô ấy rốt cuộc định xử lý thế nào.

Dù sao, đổi lại là mình, Hứa Thanh San chắc chắn sẽ không tặng không căn hộ cho người lạ ở, chưa kể giá nhà hiện tại cao mức nào, cứ bán đi lấy tiền làm việc thiện cũng tốt hơn để cho ả bồ nhí kia chiếm hời.

"Đòi căn hộ về rồi bán đi. Đến lúc nghỉ hè, tớ muốn ra ngoài một thời gian." Cuối cùng cảm xúc của Tống Bảo Ninh đã ổn định hẳn, giọng nói ẩn chứa ý cười: "Từ lúc tốt nghiệp đến giờ, tớ vẫn chưa thật sự đi du lịch lần nào. Cậu phải đi cùng tớ đấy!"

"Đi cùng cậu á." Hứa Thanh San thở dài: "Cậu phải đảm bảo Chung Thành không bóp chết tớ cơ, bằng không tớ sẽ không đi đâu."

Tống Bảo Ninh cười khẽ, cất giọng êm ái đảm bảo rằng Chung Thành chắc chắn sẽ không tức giận.

Hứa Thanh San biết cô bạn nghĩ một đằng nói một nẻo, cũng lười chẳng buồn vạch trần cô ấy.

Chuyện gẫu một hồi thì cảnh sát đến ngoài cửa. Tống Bảo Ninh không cúp máy, mà đeo tai nghe đi ra mở cửa.

Hứa Thanh San lắng nghe động tĩnh ở đầu dây bên kia, cảm giác người của Chung Thành cũng đã tới. Cô đang định ngắt máy thì di động của Hứa Thanh Sơn có cuộc gọi, hiển thị số máy của Chung Thành.

Hứa Thanh San đã yên tâm, dặn Tống Bảo Ninh mấy câu, bấy giờ mới cúp máy.

Có lẽ giọng nói của cô quá to, đã đánh thức Hứa Thanh Sơn. Hắn túm cô vào trong chăn, ôm chặt lấy cô, ừm ờ hỏi: "Muốn đi cùng ai?"

"Bảo Ninh. Nghỉ hè cô ấy muốn đi du lịch." Hứa Thanh San bị hắn đè lên, không thể cử động. Cô nhăn mày: "Ông Hứa?"

"Hử." Hứa Thanh Sơn lơ mơ đáp, đoạn dán bên tai cô thì thầm: "Em còn chưa đi du lịch với anh kìa."

"Đợi anh rảnh thì chúng mình đi!" Hứa Thanh San nâng mặt hắn lên, nụ cười trên môi càng thêm đậm: "Anh muốn đi đâu?"

Phỏng chừng Hứa Thanh Sơn đã quá buồn ngủ, hắn cúi đầu hôn nhẹ cô, rồi lật người xuống, ôm lấy cô từ phía sau và đáp: "Chưa nghĩ ra." sau đó lại ngủ mất.

Hắn ngủ không sâu giấc, không biết là thói quen trước đây hay sau khi bên cô mới như vậy. Ban đêm, thỉnh thoảng cô trở mình một cái, hắn liền trở mình theo, thế nào cũng phải ôm cô mới vững tâm.

Hứa Thanh San nằm yên một lúc, đoạn cầm điện thoại gửi tin nhắn Wechat cho Tống Bảo Ninh.

Cô vợ mới của gã cặn bã kia không phải diện vừa, lại đang mang thai. Ngộ nhỡ cô ta căn bản là không cần đứa bé mà cố tình gây ra hành động nguy hiểm, không biết Tống Bảo Ninh có thể ứng phó được không.

Chương 58: Qua mấy tháng nữa, anh cũng phải khóc đấy!

Gửi liền hai tin nhắn mà không thấy Tống Bảo Ninh nhắn lại, Hứa Thanh San mím môi, gọi điện luôn cho cô bạn.

Máy đang bận... Có lẽ Chung Thành vẫn đang nói chuyện điện thoại với cô ấy. Hứa Thanh San thở phù một hơi, quay lại nhìn Hứa Thanh Sơn đang say giấc, cô không kìm lòng được bèn thơm trộm hắn một cái.

"Ngủ đi em!" Hứa Thanh Sơn không mở mắt, chỉ vòng cánh tay qua eo cô, ôm sát vào người mình, rồi lại ngủ tiếp.

Hứa Thanh San khẽ cười, tắt đèn ngủ ở đầu giường, yên tâm chìm vào giấc nồng.

Một đêm không mộng mị. Sáng ra, cô bị hắn đánh thức. Bên ngoài trời chỉ mới tờ mờ sáng. Hứa Thanh San mở mắt ra, vẻ mặt ngái ngủ, ngáp một cái. Cô vọc năm ngón tay vào mái tóc ngắn ngủn của hắn, hơi nhíu mày: "Anh ngủ ngon không?"

"Ngon." Hứa Thanh Sơn thơm chụt lên má cô, cười bảo: "Đi đánh răng nào!"

Hứa Thanh San lười biếng không muốn nhúc nhích. Hứa Thanh Sơn đột nhiên bế bổng cô lên làm cô hết hồn, không nhịn được liền hét to, ôm lấy cổ hắn theo bản năng: "Anh làm em sợ chết khiếp!"

"Lần sau sẽ chú ý!" Hứa Thanh Sơn phì cười, sải bước đi vào phòng vệ sinh.

Thời gian hãy còn sớm. Hứa Thanh San gọi điện thoại cho Tống Bảo Ninh, nghe cô bạn nói sự việc đã được giải quyết, bấy giờ cô mới thoáng yên tâm, thuận miệng hỏi cô ấy về quá trình.

Cũng không khác với những gì Hứa Thanh San đoán là mấy. Tống Bảo Ninh gần như chẳng phải động não, toàn bộ đều do Chung Thanh điều khiển từ xa. Có cảnh sát và luật sư ở đó, gây áp lực không nhỏ cho đối phương. Cô vợ mới và bố mẹ gã khốn kia làm ầm một lúc thì ỉu xìu ra về.

Kết thúc cuộc gọi, Hứa Thanh San ngẩng đầu lên, thấy Hứa Thanh Sơn lại đang tra tài liệu, cô lấy đi máy tính bảng trên tay hắn: "Em xinh hay tư liệu xinh?"

Hứa Thanh Sơn nhướng môi, ôm lấy Hứa Thanh San, trả lời câu hỏi của cô bằng hành động của mình.

Hợp đồng mới của Tô Nhiễm đã ký kết xong, đồng thời còn nhận được một số kịch bản, cô ấy vui sướng trở lại trường tiểu học.

Thời tiết mưa gió bắt đầu trở nên thường xuyên, hoạt động thông cầu Vĩnh Ninh được kéo dài đến ngày mùng Một tháng Năm mới chính thức tổ chức.

Sáng sớm, Hứa Thanh San đã đăng thông báo trên Weibo, sẽ livestream buổi lễ thông cầu. Tô Nhiễm cũng thảo luận trên Weibo, báo trước sẽ có nghi lễ cúng tế.

Hứa Thanh Sơn đến vào tối hôm trước, vừa gặp Hứa Thanh San thì đã bị trưởng thôn lôi đi.

Sau khi ăn sáng, Chung Thành và Tống Bảo Ninh đều thay sang trang phục địa phương, rồi theo hiệu trường đi qua đó giúp một tay.

Lễ cúng tế chúc mừng của nơi đây là một sự kiện lớn. Cầu Vĩnh Ninh đã được xây dựng xong và đi vào hoạt động lại càng là sự kiện lớn trong những sự kiện lớn. Người dân các thôn hai bên bờ hầu như đều rảnh rỗi, tập trung cả tại nhà thờ tổ.

Hứa Thanh San với Tô Nhiễm đã thay xong quần áo và tới nơi, một chiếc trống to đã được để trên sân phơi trước cửa nhà thờ tổ.

"Cảm giác như ngày Tết ấy." Tô Nhiễm buông một câu cảm thán, tiếp đó nhẹ nhàng quay đầu nói với trợ lý của mình: "Kết thúc hoạt động là tôi phải đi luôn. Lần này là đặc biệt xin nghỉ phép để trở lại đấy."

"Cảm ơn ngôi sao lớn!" Hứa Thanh San bông đùa, đoạn khoác vai Tô Nhiễm, nói nhỏ: "Không phải là em muốn dẫn Lê Thư về thủ đô thật chứ?"

"Cô bé vừa thật thà vừa có trách nhiệm, em muốn kéo cô ấy đi lắm." Tô Nhiễm thở dài.

Hứa Thanh San mỉm cười, an ủi Tô Nhiễm: "Mỗi người một chí hướng, tính cô ấy cũng không hợp với giới giải trí của bọn em. Đừng ép cô ấy."

Tô Nhiễm vẫn cảm thấy đáng tiếc, có điều Hứa Thanh San nói cũng không sai. Tính cách Lê Thư rất dễ bị bắt nạt, dẫn cô ấy đi theo bên cạnh sẽ có nhiều điều phải bận tâm, chi bằng làm bạn bè tốt còn hơn. Không lo bị lừa, bị bôi nhọ, lúc nào muốn gặp thì hẹn nhau ăn bữa cơm.

Bước vào trong nhà thờ tổ, Hứa Thanh San vừa mới bật camera điện thoại để chuẩn bị ghi hình phát sóng trực tiếp thì Hứa Thanh Sơn không biết từ đâu chui ra, thình lình ôm lấy eo cô, thấp giọng nói: "Chốc nữa đừng chạy lung tung nhé!"

Hứa Thanh San quay đầu cười với hắn, huých khuỷu tay vào hắn và bảo: "Béo đang tìm anh kìa!"

Hứa Thanh Sơn thở dài, miễn cưỡng buông cô ra.

Hoạt động chính thức bắt đầu, Hứa Thanh San bật livestream, bình tĩnh giới thiệu các bước.

Hoạt động ca hát nhảy múa mãi đến trưa mới gần kết thúc, tấm vải đỏ treo ở đầu cầu được lật ra, lộ ra ba chữ như rồng bay phượng múa rất to "Cầu Vĩnh Ninh".

Hứa Thanh San đứng trong đám đông, nhìn đám người Hứa Thanh Sơn, trưởng thôn cùng gã Béo cách đó không xa, đang thành kính lễ thần sông. Ánh mắt cô bỗng dưng trở nên dịu dàng.

Thật ra, cô vẫn luôn không dùng thuốc tránh thai, nhưng tiếc là cái bụng trước sau vẫn chẳng có động tĩnh gì.

Kiều Mộ nói rằng thuận theo tự nhiên, càng sốt ruột càng khó mang thai. Không nghĩ nữa, không chừng lúc nào đó lại "trúng thưởng".

Có lẽ Hứa Thanh Sơn đã đoán ra nỗi lòng của cô, nên sau khi đăng ký kết hôn không lâu, hắn liền cai thuốc lá.

Tế thần sông xong, toàn bộ nghi lễ đã được hoàn thành. Hứa Thanh Sơn chen qua đám đông đi tới với cái trán đầy mồ hôi. Hắn nở nụ cười, ôm Hứa Thanh San vào lòng.

Hứa Thanh San cũng cười, cất di động, vênh cằm lên, bảo: "Anh cõng em về, đứng nửa ngày chân em tê hết rồi."

"Được." Hứa Thanh Sơn đưa lưng lại, từ từ ngồi xổm xuống: "Em lên đi!"
Hứa Thanh San nhào lên lưng Hứa Thanh Sơn, cúi đầu hôn má hắn: "Ông Hứa à, ông có thể cõng tôi bao lâu?"

"Cả đời. Chỉ cần anh còn có thể cõng, có thể cử động." Hứa Thanh Sơn cõng cô đi lên cầu, thong thả bước về phía trước: "Lần đó dẫn em đến chùa Khai Thiện, lúc cõng em, anh cứ nghĩ sao em nhẹ vậy."

"Bây giờ thì sao? Béo ạ?" Hứa Thanh San bật cười vui vẻ: "Đây là trá hình khen dáng người em đẹp hả. Anh có thể khen trực tiếp mà."

"Dáng người vợ anh đẹp cực kỳ." Hứa Thanh Sơn không nhịn nổi cười: "Gầy hơn trước đây nhiều, cảm giác nhẹ hơn này."

"Đã thế anh cõng em đi loanh quanh đi!" Hứa Thanh San cố ý làm khó dễ hắn.

Hứa Thanh Sơn cũng không nói gì, chỉ chậm rãi cõng cô đi về phía trước.

Cát và xi măng để làm sân thể dục đã được mua về, nghỉ hè là có thể bắt đầu thi công. Xưởng nước khoáng của Chung Thành hiện tại đang trong quá trình khảo sát và đo đạc, tầm tháng Chín sẽ nhận được văn bản phê duyệt cho phép xây dựng. Nơi đây có lẽ không thể đầy đủ cơ sở vật chất như trường tiểu học trong thành phố, nhưng Hứa Thanh Sơn đã không phụ lòng thầy hiệu trường cũ.

Kết thúc hoạt động cúng tế, Hứa Thanh Sơn và Hứa Thanh San bắt đầu cuộc sống mỗi người một nơi. Vào cuối tháng Năm, vụ kiện của Civic và Bác Chúng có kết quả, Civic thắng kiện, Bác Chúng phải xin lỗi và bồi thường tổn thất. Bác Chúng khởi kiện hai nhân viên đã bị sa thải, đồng thời cũng bị công ty của Khương Hạo khởi kiện. Thành tích của Bác Chúng xuống dốc không phanh, còn danh tiếng của Civic lên như diều gặp gió.

Đến hôm mở phiên tòa vụ án cố ý gây thương tích của Du Hiểu, Du Tinh không về, nhưng đã ủy thác cho luận sư, tỏ thái độ cứng rắn, không bỏ qua.

Hứa Thanh San không đến dự thính, cô làm ổ trong nhà vừa xem phim cùng Hứa Thanh Sơn, vừa xem buổi ghi hình trực tiếp của phiên tòa phát trên mạng.

Vấn đề khó khăn bên kia của hắn đã được giải quyết, công tác niêm phong bảo vệ tầng bích họa tiến triển thuận lợi, không giống như trước đây, vì bị rỗng quá nhiều nên chỉ cần chấn động nhẹ cũng sẽ gây ra rơi vỡ bong tróc nghiêm trọng nữa.

"Vẫn chưa hết buổi phát sóng trực tiếp hả em?" Cố Thanh Sơn cho nhỏ tiếng tivi, nghiêng đầu gối lên bả vai Hứa Thanh San: "Căn hộ kia của bố mẹ lấy lại được rồi. Nếu em muốn qua đó ở thì để anh tìm người trang trí, không muốn ở thì cho thuê."

"Cho thuê đi, em đã tìm một công việc một của tạp chí, không cần phải đến văn phòng, anh đăng ký bảo hiểm của em bên Viện Thiết Kế bọn anh đi. Anh đi đâu em đi đấy." Hứa Thanh San vứt điện thoại sang bên, lật người ngồi lên người hắn, cong khóe môi: "Còn một tin tốt, anh có muốn nghe không?"

Hứa Thanh Sơn ngả người vào sô pha, nâng cổ tay xem giờ, tiện thể ôm eo Hứa Thanh San cùng dịch lên, đoạn gối đầu vào tay vịn ghế: "Tin tốt gì?"

Hứa Thanh San nhoài người xuống, tủm tỉm cười, đặt lên trán hắn một nụ hôn: "Đảm bảo anh nghe xong sẽ rất vui."

"Em có rồi?" Hứa Thanh Sơn bị cô đè lên đã nóng hết cả người, trán nổi gân xanh đến khiếp.

Đăng ký kết hôn mới chưa được bao lâu, thời gian “trúng thưởng” không khỏi quá ngắn, hắn còn chưa hưởng thụ đủ thế giới của hai người.

Hứa Thanh San lắc đầu, bảo hắn tiếp tục đoán.

"Anh không đoán được." Hứa Thanh Sơn kéo váy ngủ của Hứa Thanh San, ngoắc một ngón tay vào, dễ dàng cởi bỏ quần lót của cô, vứt xuống thảm trải sàn, tay kia thì ôm gáy cô, ngửa đầu tìm đến cánh môi cô.

Hứa Thanh San nghiêng đầu tránh, cố tình cắn hắn: "Đoán tiếp, bằng không em “bơ” anh luôn."

"Lát nữa đoán." Hứa Thanh Sơn nâng eo, kéo quần sooc xuống, đẩy lên một cái, trong miệng vô thức phát ra tiếng rên rỉ.
Hứa Thanh San trướng đến nỗi khó chịu, không nhịn được lại cắn hắn, hừ hừ như mèo con.

Nhiệt tình của hắn bỗng chốc như mưa to gió lốc ập tới, mang hết những tư thế khác nhau, "làm" không ngừng nghỉ bù lại tối qua. Lúc kết thúc, Hứa Thanh San mệt không thể tả, đợi Hứa Thanh Sơn thu dọn sạch sẽ xong thì lại nằm xuống. Cô khó chịu cắn hắn, yếu ớt nói cho hắn biết rốt cuộc là tin tốt gì.

Lớp học của trường tiểu học về cơ bản đã được tu sửa xong, con trai của thầy hiệu trưởng cũ đã từ chức ở Thượng Hải, từ giờ sẽ tiếp nhận trọng trách của thầy hiệu trưởng hiện tại, đảm nhiệm vị trí hiệu trưởng mới.

Ngày hôm qua, giấy thông báo bổ nhiệm của Phòng giáo dục đã gửi đến trường tiểu học. Lúc gã Béo gọi điện thoại tới, cứ khóc tu tu như thể trẻ con.

Bởi vì thầy hiệu trưởng cũ của trường nhất quyết không đi theo con trai hưởng phúc, bị bệnh cũng tiếc tiền không đi chữa. Cho mãi đến khi ông qua đời, con trai ông cũng không chịu tha thứ cho sự cố chấp của bố mình.

Đêm qua, cô đã muốn nói cho Hứa Thanh Sơn biết chuyện này, nhưng hắn quả thực quá mệt, tắm xong liền đi ngủ luôn, nên cô chưa kịp nói.

"Cuối cùng anh đã không phụ lòng thầy hiệu trưởng cũ, cảm ơn em..." Trong lòng Hứa Thanh Sơn muôn vàn cảm xúc, hắn hôn một cái thật kêu lên đỉnh đầu cô: "Anh vốn định đợi xử lý xong mọi việc sẽ đích thân đi tìm anh ta."

Hứa Thanh San ngẩng đầu nhìn dáng vẻ xúc động của hắn, phì cười: "Anh nói với em nhiều nhất chính là cảm ơn, nhưng em không muốn nghe câu ấy đâu."

"Bích họa của mỗi triều đại đều có thủ pháp và đặc điểm riêng của nó, chỉ tìm được thủ pháp chuẩn xác mới có thể khôi phục lại dáng vẻ ban đầu." Hứa Thanh Sơn nhếch khóe môi, cúi đầu hôn má cô: "Em và anh cũng như vậy."

"Nói tiếng người." Hứa Thanh San bẹo má hắn.

Hứa Thanh Sơn lại cúi đầu xuống, từ tốn nói vào tai cô: "Anh yêu em."

Hứa Thanh San chớp chớp mắt, sán đến hôn hắn.

Cô cũng yêu hắn, càng ngày càng yêu... Mới đầu có lẽ không để ý, nhưng cuối cùng lại cam tâm tình nguyện đắm chìm.

Nháy mắt đã đến tháng Bảy, tòa án đưa ra phán quyết vụ của Du Hiểu, với hai tội danh được thành lập, cô ta bị kết án sáu năm tù giam. Cùng ngày tòa tuyên án, Du Tinh đăng bức ảnh chụp nhà thờ lên Weibo và không nói gì thêm.

Bố mẹ của hai chị em Du Tinh, Du Hiểu không làm ầm ở tòa án, mà bình tĩnh chấp nhận kết quả phán quyết, cũng không tỏ vẻ sẽ kháng án.

Tống Bảo Ninh cùng Chung Thành đã đi du lịch, việc rải nhựa đường chạy của trường tiểu học được giao cho hiệu trưởng mới và gã Béo, đã thi công được một nửa.

Những món quà tri ân của quỹ cộng đồng lần lượt được gửi đi.

Hứa Thanh San nhận được điện thoại của Kiều Mộ. Cô báo với Hứa Thanh Sơn một tiếng, rồi quẳng hết công việc lại, về Lâm Châu ngay trong tối hôm ấy.

Tiêu Trì đang đi công tác ở nơi khác, không chắc có về kịp hay không. Kiều Mộ được Hoàng Viện và chị cả, chị hai của Hứa Thanh San đưa tới bệnh viện, vội vã vào phòng sinh.

Hứa Thanh San đến bệnh viện lúc 10 giờ tối, Kiều Mộ vẫn còn cười được, lại trấn tĩnh hơn bất cứ ai.

Kết quả giày vò đến tận rạng sáng vẫn chưa sinh được. Tiêu Trì lòng nóng như lửa đốt chạy tới, còn chưa kịp thay quần áo trên người đã xông vào phòng sinh, sắc mặt âm u đến đáng sợ.

Hứa Thanh Sơn khiếp vía trước bộ dạng này của Tiêu Trì, đành phải im lặng đứng qua một bên.

Hừng đông, cuối cùng Kiều Mộ cũng đã sinh, một bé trai nặng ba cân sáu. Tiêu Trì chẳng liếc con lấy một cái liền xua tay bảo chị cả bế ra ngoài, còn mình thì đỏ hoe cả mắt, ôm chặt lấy Kiều Mộ đã kiệt sức, hồi lâu không buông tay.

Hứa Thanh San chụp trộm một tấm ảnh của họ, sau đó lùi lại hai bước, theo chị cả bế bé con ra ngoài cho hai ông nhìn.

Khoảnh khắc ngẩng đầu, nhìn thấy Hứa Thanh Sơn hớt hải chạy ra khỏi thang máy, Hứa Thanh San nhoẻn cười. Không biết tối qua thức đêm đói bụng hay không khí trong bệnh viện không tốt mà cô chợt cảm thấy buồn nôn.

Cô nhịn cảm giác khó chịu này đến 8 giờ, khi phòng khám bắt đầu làm việc, bèn để Hứa Thanh Sơn lại, len lén đi tới phòng khám của khoa phụ sản làm siêu âm.

Lúc cầm kết quả trở lại khu nội trú, Hứa Thanh San tìm thấy Hứa Thanh Sơn đang đứng ngoài cửa lớn của khoa phụ sản. Cô kéo hắn đi sang một bên, khóe môi cong lên: "Vừa rồi Tiêu Trì khóc đấy. Anh có cảm tưởng gì?"

"Anh không có cảm tưởng gì." Hứa Thanh Sơn nghiêm túc lắc đầu.

"À." Hứa Thanh San nén cười, bỏ hắn lại, vừa đi về phía phòng bệnh vừa nói: "Qua mấy tháng nữa anh cũng phải khóc đấy!"

Hứa Thanh Sơn thoáng sửng sốt, rồi bừng tỉnh, lập tức đuổi theo cô:"Vợ ơi!"

Nghe ý của cô đây là... cô đã có thai rồi.

- --------------------------

Hoàn chính văn

Chương 59: Ngoại truyện về Chung Thành và Tống Bảo Ninh (1)

Đầu tháng Tám, nửa thời gian của kỳ nghỉ hè đã trôi qua.

Trong buổi lễ công bố bộ phim điện ảnh do Tô Nhiễm đóng vai chính đã đóng máy, Tống Bảo Ninh dẫn các em học sinh trong ban nhạc đi xuống sân khấu, trên trán lấm tấm mồ hôi, khuôn mặt trắng nõn đã ửng hồng.

Đây là lần đầu tiên từ khi thành lập tới nay, ban nhạc biểu diễn trước công chúng, cũng là lần đầu tiên biểu diễn trước nhiều ống kính của các phương tiện truyền thông như vậy.

Mấy cô trò đi vào phòng nghỉ, Tống Bảo Ninh lau mồ hôi, khó giấu nổi sự phấn khởi, dặn các em học sinh nghỉ ngơi cho thật tốt.

“Cô Tống ơi, lát nữa cô Tô có thể ăn cơm cùng chúng ta không ạ?” Một học sinh tò mò hỏi Tống Bảo Ninh.

Tống Bảo Ninh mỉm cười, khẽ gật đầu: “Được chứ, nhưng có lẽ phải đợi một lúc.”

“Chúng em muốn chờ cô Tô ạ.” Em học sinh hát chính sáng bừng đôi mắt, “Cô Tống ơi, hôm nay cô xinh quá, cô Tô cũng thế.”

Tống Bảo Ninh đỏ mặt. Điện thoại có tin nhắn gửi đến, cô mở ra xem nội dung, sắc hồng trên má càng đậm hơn. Cô khoát tay, nói: “Các em ăn trước chút gì đã nhé, thầy Chung tới rồi.”

Đám trẻ thi nhau gật đầu đáp “vâng”.

Tô Nhiễm đã đặc biệt bố trí phòng nghỉ cho họ, còn chuẩn bị cả đồ ăn nhẹ và đồ uống, sợ các em luống cuống, cô ấy còn sắp xếp cho trợ lý đi cùng họ, còn mình tham dự họp báo một mình cũng không thành vấn đề.

Tống Bảo Ninh cất điện thoại, mở cửa đi ra ngoài, nở nụ cười thư thái.

“Bảo Ninh.” Chung Thành đưa bó hoa đang ôm trên tay cho cô, rồi nhân tiện ôm cô vào lòng, “Hôm nay em đẹp lắm, vừa rồi biểu diễn cũng rất xuất sắc.”

“Thật ạ?” Tống Bảo Ninh hít hà mùi hoa thơm, trái tim đập rộn, “Không biết San Nhi có xem được không.”

Nụ cười trên mặt Chung Thành cứng đờ, anh không nhịn được mà hôn lên má cô: “Không cho em cứ nhớ cô ấy suốt như vậy.”

Tống Bảo Ninh đáp “vâng”, ngẩng đầu lên hỏi: “Anh xong việc rồi ạ?”

“Anh xong rồi.” Chung Thành nhướng môi, thoáng nhìn xung quanh, đoạn cúi đầu xuống thơm môi cô: “Vợ anh lên sân khấu biểu diễn, anh bận nữa cũng phải xem.”

Tống Bảo Ninh hết hồn vì hành động vừa rồi của anh, hai má tức thì đỏ bừng: “Có người nhìn thấy thì sao.”

“Anh hôn vợ anh, anh thích nhìn thì nhìn.” Nụ cười trên môi anh càng thêm vui vẻ. Ngoài miệng thì nói thế, nhưng cuối cùng anh vẫn buông cô ra.

Cô là người hay thẹn, lại đơn giản, trêu đùa quá trớn là cô cũng sẽ nổi giận với anh,

Lúc họ đứng ngoài cửa nói chuyện, người đại diện của Tô Nhiễm đến bảo họ về khách sạn trước, chờ hoạt động của Tô Nhiễm kết thúc thì cho xe đến đón họ cùng đi ăn cơm.

Tống Bảo Ninh tỏ ý đã hiểu, sau đó đưa hoa cho Chung Thành cầm, còn mình thì trở lại phòng nghỉ.

Tô Nhiễm nói sẽ thu dọn những nhạc cụ dùng biểu diễn khi nãy, rồi đưa đến khách sạn, Tống Bảo Ninh không cần phải lo.

Cô giải thích cho các em học sinh, kế tiếp cả nhóm đi ra ngoài, đi theo người đại diện của Tô Nhiễm băng qua hành lang, ra khỏi hội trường tổ chức sự kiện, ngồi lên xe chuyên dụng của các ngôi sao.

Tống Bảo Ninh ngồi cạnh Chung Thành, khuôn mặt cô được bó hoa hồng đang ôm trong lòng tôn lên, đỏ ửng đến độ càng thêm cuốn hút.

Lúc biểu diễn, có lẽ quá nóng nên khuy áo trước ngực cô đã được cởi bỏ một nút. Chung Thành cụp mắt, ánh nhìn anh rơi vào “cảnh xuân” đang được bao trọn trong lớp viền ren, trong lòng chợt khô nóng, khó khăn lắm mới dời mắt đi chỗ khác.

Thật ra, dáng người Tống Bảo Ninh rất đẹp, chẳng qua cô ít mặc đồ bó, cho dù là mùa hè cũng quen “gói” mình kín mít.

Dạo trước đi du lịch, hai người ra biển chơi, cô cũng chỉ mặc váy một lần, mà đấy còn là do anh hết sức dỗ dành cô mới chịu mặc.

Nghĩ đến đây, Chung Thành không kìm lòng nổi, lại nhìn “cảnh xuân” tươi đẹp sau lớp vải kia, còn dán sát môi vào má cô, khàn giọng nói: “Viền ren đẹp lắm!”

Tống Bảo Ninh nghe thấy cả, không để ý chuyện khuy áo, nhưng mặt cô đã nóng ran vì giọng điệu của anh quá ám muội.

“Anh đã đặt lịch hẹn cuối tuần sau đi đăng ký kết hôn. Ảnh cưới chụp ở đây hay về thành phố B chụp hả em?” Chung Thành nhìn các em học sinh ngồi phía trước, buộc mình phải dời ánh mắt khỏi cô.

“Thế nào cũng được ạ, em không có ý kiến.” Tống Bảo Ninh cúi đầu mới thình lình phát hiện khuy áo trước ngực vẫn đang mở, tức thì vừa cảm thấy vừa thẹn vừa giận, bèn ôm bó hoa che lại thật kín: “Sao anh không nhắc em.”

“Anh đã thấy rồi.” Chung Thành ghé bên tai cô cười và đưa tay sang nhẹ nhàng cài lại giùm cô.

Tống Bảo Ninh cắn môi, hơi thở rối loạn, cúi gằm xuống không dám ngẩng lên.

Chung Thành khẽ ho một tiếng, bàn tay để sau gáy Tống Bảo Ninh, nhẹ nhàng vuốt tóc cô, tiếng cười không ngớt từ trong cổ họng tràn ra.

Tô Nhiễm đã đặt phòng khách sạn, một căn phòng rất lớn. Chung Thành không muốn Tống Bảo Ninh ở cùng với các em học sinh, thế là đưa bọn trẻ về phòng và dặn dò một lượt xong, anh dẫn cô đi.

“Để các em ấy ở một mình như vậy có được không anh?” Tống Bảo Ninh không yên tâm cho lắm.

“Có trợ lý của Tô Nhiễm ở đấy mà.” Chung Thành thấy hơi tổn thương.

Mặt Tống Bảo Ninh lại đỏ lên, chốc chốc lại ngoái đầu nhìn. Một tay Chung Thành khoác trọn bờ vai cô, tay kia thì ôm bó hoa. Hai người vừa vào phòng, anh liền đóng cửa lại, không nói một lời đã lấp kín môi cô.

Tống Bảo Ninh lơ mơ, hai tay không biết nên đặt vào đâu mới phải.Chung Thành hôn nồng nhiệt một hồi, rồi nhấc chân đá bó hoa hồng trên sàn ra, ôm lấy Tống Bảo Ninh, ngã phịch xuống giường.

“Đàn anh?” Tống Bảo Ninh không ngăn được sự run rẩy, cơ thể không còn sức lực lực, vòng tay ôm chặt cổ anh, nhắm tịt mắt lại.

“Bảo Ninh…” Chung Thành hơi nheo mắt, dừng động tác, chăm chú nhìn khuôn mặt cô: “Em đừng sợ, tin anh. Đây là một chuyện vô cùng tốt đẹp.”

Tống Bảo Ninh vẫn nhắm mắt, cả người không ngừng run rẩy.

Chung Thanh khẽ thở dài, đau lòng mà dịu dàng hôn cô. Biết cô đã thả lỏng, anh mới lại lên tiếng: “Bỏ đi, chờ em chuẩn bị tốt hẵng nói.”

Toàn thân Tống Bảo Ninh ửng lên màu hồng nhạt, ánh mắt mơ màng: “Em xin lỗi.”

Cô không biết tại sao mình lại phản ứng mạnh như thế. Trong thời gian đi du lịch, cho dù lúc cô ngủ ngủ say, chỉ cần Chung Thành muốn tiến thêm một bước là cô sẽ tỉnh táo lại ngay, cơ thể cứng đờ, rất tức ngực.

“Không sao, là anh quá nóng vội.” Chung Thành ôm cô, cười khổ.

Họ đã đi gặp bác sĩ tâm lý. Bác sĩ nói có lẽ là do cô đã bị bạo hành trong thời gian dài, các dây thần kinh có ký ức cho nên mới xuất hiện phản ứng kiểu này.

Bất kể Chung Thành cố gắng bao nhiêu, nhưng mỗi lần đến bước cuối cùng, cô đều sẽ căng thẳng đến mức cứng đờ cả người.

Tống Bảo Ninh nhìn thấy anh nhíu mày thì nhả cánh môi đã cắn đến nỗi trắng bệch ra, yếu ớt nói: “Em… có thể thử lần nữa ạ.”

Trái tim Chung Thành bỗng xốn xang, anh bế cô lên, sải bước đi vào phòng tắm.

Phòng tắm của khách sạn không lớn, hai người cùng vào trong thì hơi chật. Chung Thành trút bỏ quần áo, cúi đầu nhìn chăm chăm Tống Bảo Ninh đang cởi nút áo sơ mi.

Tống Bảo Ninh vẫn rất sợ, người cô cứng đờ thành tượng gỗ, mồ hôi toát ra hết lớp này đến lớp khác, cứ nắm chặt tay anh và lắc đầu.

“Bảo Ninh, mở mắt ra nhìn anh này.” Chung Thành ôm Tống Bảo Ninh lên, để cô ngồi trên bồn rửa tay, dìu dặt hôn cô.

Tống Bảo Ninh ngập ngừng mở mắt ra, trống ngực đập loạn không chịu nổi, hơi thở dồn dập.

“Anh là ai?” Chung Thành dời khỏi môi cô, hôn phớt vào mang tai đang đỏ như sắp rỉ máu của cô.

“Chung Thành.” Tống Bảo Ninh hé môi phát ra giọng nói run rẩy.

Chung Thành cắn vành tai cô, hơi thở nóng hổi phả vào lỗ tai Tống Bảo Ninh, khàn giọng nói: “Gọi lại lần nữa nào!”

“Chung Thành…” Tống Bảo Ninh rũ mi, ánh mắt đảo quanh khuôn mặt của Chung Thành, hai tay lóng ngóng ôm lấy thắt lưng anh: “Chung Thành.”

Chung Thành “ơi” một tiếng, lại bắt đầu nụ hôn nồng nàn. Lòng bàn tay thô ráp dán trên da thịt trơn mịn của cô, chậm rãi du ngoạn. Cô vẫn rất căng thẳng, rất khô. Anh thử hồi lâu rồi đành phải từ bỏ.

Anh bế cô ra ngoài. Tống Bảo Ninh vừa chạm xuống giường liền vùi mình vào trong chăn, chỉ lộ ra cái đầu với vẻ mặt áy náy và xấu hổ.

“Không sao, cứ từ từ. Anh đi rót cho em cốc nước.” Chung Thành hôn đôi môi đã sưng lên của cô, đoạn xoay người đi lấy nước. Phản ứng của cô đã đỡ hơn nhiều, đây cũng là một tín hiệu cực kỳ tốt.Tống Bảo Ninh cắn môi, ngây ngốc nhìn bóng lưng anh, ánh mắt lay động.

Cô tưởng anh sẽ tức giận, đã mấy tháng nay, từ đầu chí cuối cô đều không vượt qua được nỗi sợ hãi.

Lúc Tô Nhiễm tới thì trời đã nhá nhem. Tống Bảo Ninh đã thay bộ quần áo khác, cùng Chung Thành dẫn các em học sinh của ban nhạc, đi ăn cơm với Tô Nhiễm.

Chung Thành không giấu được nụ cười bên môi, nên đương nhiên không thoát khỏi “mắt thần” của Tô Nhiễm.

Giữa bữa ăn, Tô Nhiễm kéo Tống Bảo Ninh đi vào phòng vệ sinh, nén giọng trêu cô: “Chừng nào thì tổ chức lễ cưới đây?”

Tống Bảo Ninh xấu hổ đỏ bừng mặt: “Vẫn chưa biết. Bố mẹ hai bên đều mong sớm tổ chức, là chị rề rà chưa quyết định được.”

Ban đầu Chuông Thành đề nghị đi đăng ký kết hôn, cô đã đồng ý, nhưng về sau cứ lấy lý do sức khỏe kéo dài mãi đến giờ.

Cũng may Chung Thành tốt tính, sẵn lòng cho cô thời gian để thích ứng.

Lần này, cô đã không yêu nhầm người.

“Nhanh kết hôn đi thôi! Nhìn chị với chị San hạnh phúc, em cũng phải tranh thủ thời gian tìm một người để yêu đương mới được.” Tô Nhiễm nhướng mày: “Ngày mai em bận, không dẫn các em học sinh đi chơi được, nhưng em đã chuẩn bị quà tặng. Đến lúc đó, khả năng là các phóng viên sẽ đi theo chụp ảnh, chứ đừng căng thẳng nhé!”

Tống Bảo Ninh gật đầu mỉm cười.

Lần này đến thủ đô, vừa xuống máy bay đã bắt đầu có phóng viên chụp ảnh, cô cũng đã quen với chuyện này.

Dù sao tiêu điểm cũng không phải cô.

“Đúng rồi, cuộc thi lần trước đã qua được vòng sơ khảo, vòng thi tiếp theo sẽ diễn ra trong hai ngày này, em cũng đã chọn xong bài hát rồi. Ngày mai đi chơi xong về em dẫn mọi người đi luyện tập.” Tô Nhiễm vỗ vai Tống Bảo Ninh, vẻ mặt nghiêm túc: “Nếu có thể vào chung kết, về sau chị không làm công tác dạy học tình nguyện ở bên kia nữa, trở lại thành phố B cũng có thể tìm được một công việc tốt hơn.”

Hứa Thanh San đã giúp Tô Nhiễm cô rất nhiều, còn lên cả kế hoạch cho cô, con đường sau này phải đi như thế nào. Giá trị hiện tại của bản thân cô đã không thể so sánh với mấy tháng trước đây, kịch bản mà cô nhận được cũng ngày càng có chất lượng hơn.

Cho dù không thể nổi như cồn, nhưng cứ vững vàng đi tiếp cũng tốt hơn trở thành nghệ sĩ chẳng có tên tuổi gì.

Vì vậy, Tô Nhiễm thật sự rất biết ơn Hứa Thanh San, do đó cũng rất mong có thể giúp được Tống Bảo Ninh.

“Cảm ơn em.” Tống Bảo Ninh khẽ nhấp môi, cảm kích ôm lấy Tô Nhiễm: “Em cũng phải sống thật tốt nhé!”

Tô Nhiễm phì cười thành tiếng: “Chị đừng khóc mà, anh Chung Thành sẽ xé xác em mất.”

Tô Nhiễm rất thích Tống Bảo Ninh, một người đơn giản, chưa bao giờ có bụng dạ xấu xa.

Rõ ràng Tống Bảo Ninh là bạn học, bằng tuổi với Hứa Thanh San, nhưng tính tình hai người lại khác nhau một trời một vực. Tống Bảo Ninh nhu mì, hiền hòa, tuy nhiên lại làm việc hết sức nghiêm túc, có cách nghĩ của riêng mình.

“Lại trêu chị rồi.” Tống Bảo Ninh buông Tô Nhiễm ra, thu lại nước mắt, hít hít mũi, sau đó kéo Tô Nhiễm trở lại bàn ăn.

Chung Thành phỏng chừng đã sốt ruột, thấy hai cô đi ra, anh rõ ràng thở phào nhẹ nhõm.

Ăn cơm xong, trở lại khách sạn. Lo liệu cho các em học sinh đi ngủ rồi, Tống Bảo Ninh mới theo Chung Thành về phòng, nhân tiện kể với anh chuyện cuộc thi.

“Ở lại thêm mấy ngày cũng không sao.” Chung Thành choàng tay lên vai Tống Bảo Ninh, nhanh chóng cúi đầu hôn má cô, thế mà lại thấy tâm tình nhộn nhạo.

Hai má Tống Bảo Ninh đỏ rực, giọng nói lí nhí: “Hành lang có người đấy.”

Chung Thanh quay đầu nhìn một lượt, khẽ cười thành tiếng.

Vào phòng nghỉ ngơi một lát thì nhân viên phục vụ khách sạn mang đến một hộp quà to bự. Chung Thành nhận lấy, tủm tỉm cười, giục Tống Bảo Ninh đi tắm.

“Trong đó là gì vậy anh?” Tống Bảo Ninh lấy làm tò mò, không kìm lòng được muốn mở hộp ra.

“Tắm xong rồi mở.” Chung Thanh thơm má cô một cái: “Đi nào!”

Tống Bảo Ninh cắn môi, khuôn mắt ửng hồng, khẽ gật đầu.

Tắm xong cũng đã khuya, Tống Bảo Ninh đang sấy tóc thì bất ngờ nhận được điện thoại của Hứa Thanh San. Cô liền không giấu nổi vui sướng, trò chuyện say sưa với Hứa Thanh San.

Chung Thành cạn lời, đành phải ôm laptop, ngồi xuống bên cạnh xử lý việc của công ty, thỉnh thoảng lại nghiêng đầu nhìn Tống Bảo Ninh.

Một cuộc điện thoại tán gẫu này kéo dài gần nửa tiếng, Chung Thành ngẩng đầu lên, thấy Tống Bảo Ninh đã buồn ngủ, bèn đặt laptop xuống, kéo cô qua, rồi hôn nhẹ lên môi cô: “Em mở quà đi!”

Chương 60: Ngoại truyện về Chung Thành và Tống Bảo Ninh (2)

Tim Tống Bảo Ninh đập nhanh hơn, cô lờ mờ cảm thấy thứ bên trong chiếc hộp là váy cưới của mình.

Chung Thành từng nói, cô đã không mặc áo cưới lúc kết hôn lần đầu, lần này cô nhất định phải mặc, làm cô dâu xinh đẹp của anh.

Cô nhìn anh, hiện thực và ký ức đan xen, dường như cô lại nhìn thấy Chung Thành nho nhã mà ôn tồn đứng trước mặt cô của năm cô mười tám tuổi ấy. Khi đó ma xui quỷ khiến thế nào mà cô lại từ chối anh, quay sang thích gã cặn bã kia, còn cắm đầu vào cuộc hôn nhân, để rồi bị thương mất nửa cái mạng mới trèo ra được.

Sau khi gã kia chết, thỉnh thoảng cô sẽ nhớ lại quãng thời gian đó, lần nào hồi ức cũng lan tràn đến nỗi không kìm được mong muốn quay về quá khứ, bóp chết cái đứa ngu xuẩn và cố chấp là chính mình kia.

Cô sống trong vòng tay êm ấm của bố mẹ quá lâu, chưa từng biết sự hiểm ác của bên ngoài, chẳng để vào tai những lời khuyên của người khác, một lòng một dạ coi gã chồng cũ đểu cáng là anh hùng.

Bây giờ đối mặt Chung Thành, trong lòng cô ít nhiều cảm thấy hối hận, hối hận bản thân năm đó chẳng khác gì ếch ngồi đáy giếng, không thấy được chỗ tốt của anh, không thấy được nhược điểm trong tính cách của mình.

“Thừ người nghĩ gì đấy?” Chung Thành lại hôn cô, giọng điệu trịnh trọng chưa từng có: “Bảo Ninh, chúng mình đều đã trải cuộc sống hôn nhân, không có vấn đề ai không xứng với ai ở đây cả. Nghĩ kỹ ra nếu năm ấy chúng ta nên đôi ngay từ đầu thì anh chưa chắc đã có được thành tựu của ngày hôm nay, chúng mình cũng chưa chắc đã có thể bên nhau đến bạc đầu.”

Với mức độ yêu thương con gái của bố Tống, chỉ sợ hồi đó anh cũng không lọt được vào mắt người bố vợ này. Đoán chừng, tình cảnh cuối cùng mà anh phải đối mặt chẳng khác với chồng cũ của cô là bao.

Trong tình cảm, một khi một bên bỏ ra quá nhiều, cũng phải là chuyện tốt trong những năm tháng tuổi trẻ bốc đồng, mà trái lại sẽ trở thành xiềng xích.

Ngày tháng ngọt ngào êm đềm thì sẽ không cảm thấy vậy, nhưng một khi xảy ra cãi vã thì những gì đã bỏ ra sẽ biến thành xiềng xích trói buộc nửa kia.

Anh không có ý phán xét hành động của gã chồng cũ của Tống Bảo Ninh. Với bản thân anh mà nói, anh rất yêu cô, anh có thể mãi mãi không nhắc tới cái gọi là “bỏ ra”, nhưng Tống Bảo Ninh thì sao?

Cô là người tinh tế, nhạy cảm lại rụt rè, sau khi cắt đứt quan hệ với bố mẹ mình, cán cân cảm xúc sẽ không nghiêng về chồng cũ mà là hoàn toàn bị đảo lộn.

Cô chỉ có mình anh, loại bất an chôn sâu trong nội tâm đó sẽ khiến cô mất đi cái tôi của bản thân, mất đi sự đơn giản dịu dàng vốn có của cô.

“Em cũng đã từng nghĩ về vấn đề này, thật ra chúng ta đều có lỗi, cũng bị tính cách đôi bên liên lụy đến nhau.” Tống Bảo Ninh ngập ngừng hôn lên môi Chung Thành, hai má liền đỏ ửng, mỉm cười nói: “Em không cho rằng mình không xứng với anh, mà là cảm thấy hơi hối tiếc. Nhưng vừa rồi nghe anh nói như vậy, em đã không còn hối tiếc gì nữa.”

Sau khi trải qua nỗi hoang mang và đau khổ, lại được ở bên anh, đó là may mắn của cô.

Cô muốn nắm chắc may mắn này, không để nó tuột khỏi tay nữa.

“Anh cũng không hối tiếc.” Chung Thành trao cho cô một nụ hôn thật sâu, tiếp đó lại giục cô mở quà.

“Để hai hôm nữa hẵng mở! Anh yên tâm, em sẽ không nhìn trộm đâu.” Tống Bảo Ninh vùi đầu vào ngực Chung Thành, nghĩ thầm từ sau, lúc gọi điện thoại cho Hứa Thanh San, cô nhất định phải tránh anh mới được.

Hứa Thanh San là người biết rõ nhất chuyện này nên làm thế nào để không ngượng ngùng nữa.

Chung Thành đã ngoài ba mươi, cho dù là thể lực hay tinh lực thì đều đang trong thời kỳ sung mãn. Anh lại rất yêu cô, sau khi kết hôn cũng không thể nhịn được chuyện “sinh hoạt vợ chồng”.

“Nghe em. Ngủ thôi, đã muộn lắm rồi!” Chung Thành cười, ôm Tống Bảo Ninh nằm xuống giường.

Hôm sau, hai người cùng trợ lý của Tô Nhiễm dẫn các em học sinh dạo chơi một vòng những địa điểm nổi tiếng. Hôm sau nữa, họ đến thăm quan hai trường đại học nổi tiếng nhất trong nước. Ngày kế tiếp, có thông báo về vòng tiếp theo của cuộc thi, Tống Bảo Ninh bắt đầu dẫn các em học sinh chuyên tâm luyện tập. Chung Thành cũng bắt đầu bận rộn với công việc của mình.

Sau khi bộ phim của Tô Nhiễm đóng máy, cô ấy nhận được rất nhiều cuộc phóng vấn, cũng bận túi bụi. Tập trung với nhau lần nữa đã là hôm thi vào vòng trong.

Dưới bàn tay của nhà tạo mẫu, Tống Bảo Ninh mặc một bộ đồ trắng, buộc tóc lên, trang điểm trông rất tươi mới, ngồi sau dàn trống, vừa đẹp lại vừa “ngầu”.

Cô soi gương, mặt mày rạng rỡ, quyến rũ và cuốn hút không thể tả, “Chị suýt thì không nhận ra mình.”

“Người đẹp à, anh Chung Thành nhà chị còn chưa tới đâu, chứ anh ấy mà nhìn thấy chị thế này, phỏng chừng sẽ muốn ‘ăn’ chị luôn đấy.” Tô Nhiễm cố ý trêu Tống Bảo Ninh: “Khi nào ấn định thời gian tổ chức lễ cưới, nhớ báo em nhé!”

Hai má nóng bừng, Tống Bảo Ninh hờn dỗi lườm Tô Nhiễm.

Tô Nhiễm cười to, quay sang cổ vũ các em học sinh. Có thể vào được tới vòng này trong cuộc thi đã là rất giỏi. Tuy chỉ chiếu trên kênh thiếu nhi nhưng nó là cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia.

Các em học sinh đều không ý thức được đây là một cuộc thi tài, bởi lẽ từ đầu chí cuối Tống Bảo Ninh nói với các em ấy rằng, chỉ đến để biểu diễn, có điều sẽ có những thầy cô khác nhận xét cho các em.

Tống Bảo Ninh quay đầu, vô tình nhìn thấy Chung Thành đang đứng ở cửa phòng hóa trang, cô không khỏi sửng sốt, trong mắt dâng lên niềm vui chứa chan.

Chung Thành đi vào, nghiêng người, hôn lên đỉnh đầu cô một cái: “Xinh quá!”Lúc mới ly hôn, Tống Bảo Ninh nặng hơn 60 cân, sau một thời gian bị trầm cảm, đã nhảy luôn xuống còn 55 cân. Từ đó tới nay, cô gầy đi một cách nhanh chóng, khí sắc cũng ngày càng tốt hơn. Lúc không nói chuyện, bảo cô mới ngoài hai mươi tuổi cũng chẳng ai nghi ngờ.

“Cảm ơn anh.” Tống Bảo Ninh cười thật tươi, chủ động nắm lấy tay Chung Thành.

Những đốt ngón tay của anh rất mạnh mẽ, ngón tay thon dài sạch sẽ, khi nắm tay anh có cảm giác cực kỳ yên tâm.

“Chắc chắn sẽ được vào vòng trong.” Chung Thành lại hôn cô, sau đó không kìm lòng được bèn lấy di động chụp cho cô một tấm.

Sau nửa tiếng, cuộc tranh tài chính thức bắt đầu. Tống Bảo Ninh dẫn các em học sinh đi tới sau cánh gà, Chung Thành và Tô Nhiễm đi xuống hàng ghế khán giả, hồi hộp chờ mấy cô trò lên sân khấu.

Đội của Tống Bảo Ninh rút thăm được số bốn. Lúc biểu diễn, cô tự tin, hào hứng gới thiệu về thời gian thành lập ban nhạc, ngoài ra không nói kể lể một lời dư thừa.

Tô Nhiễm dựa vào lưng ghế, thấp giọng nói nhỏ với Chung Thành: “Anh có phát hiện ra không, vừa rồi, trên người chị Bảo Ninh có mấy phần ung dung và thần thái của chị San.”

Chung Thành mỉm cười lắc đầu: “Trước đây cô ấy chính là như vậy, chẳng qua về sau đã thay đổi đấy thôi.”

Tống Bảo Ninh mà anh thích thuở ban đầu đã trở lại, và còn nhanh hơn nhiều so với sự mong đợi của anh.

Anh vốn định bên cô một, hai năm, cho dù giấu kín tình cảm mình dành cho cô, cũng không sao hết.

“Nếu trước kia chị Ninh đã thế này thì em không tò mò là tại sao chị San lại quan tâm đến chị Ninh như vậy nữa.” Tô Nhiễm vô cùng ngưỡng mộ: “Gặp được một người bạn tốt hợp tính nhau, không phải là chuyện dễ.”

Chung Thành nở nụ cười. Thấy trên sân khấu đã bắt đầu biểu diễn, ánh mắt anh bỗng trở nên chăm chú.

Ca khúc mà Tống Bảo Ninh chọn vẫn được Tô Nhiễm nhờ người cải biên, trong tiếng hát non nớt trong trẻo của các em học sinh, lại mang theo sự hồn nhiên chân chất. Giây phút kết thúc, tiếng vỗ tay vang lên rào rào.

Điểm số nhanh chóng được đưa ra, đội của họ đạt số điểm cao nhất, đã đánh bại ba đội trước.

Ban giám khảo hỏi Tống Bảo Ninh tại sao không nhắc đến chuyện thành lập ban nhạc khó khăn ra sao, tập luyện vất vả như thế nào.

Tống Bảo Ninh nhìn quanh một vòng, lặng lẽ nhìn Chung Thành và trả lời: “Lên sân khấu biểu diễn, những chuyện nằm ngoài phần biểu diễn đều không quan trọng. Quan trọng là các em học sinh của tôi đã đứng trên sân khấu này, và trong tương lai sẽ còn có những sân khấu lớn hơn. Những câu chuyện chung quy chỉ là câu chuyện, đơn giản chỉ là đề tài trò chuyện mà thôi. Tôi thì lại quan tâm đến thực lực của họ hơn.”

Chung Thành vỗ tay, những khán giả khác cũng vỗ tay theo.
Tống Bảo Ninh đỏ mặt dẫn các em chào khán giả, đi vào trong cánh gà, đợi phần thi của các đội còn lại.

Kết quả cuối cùng là đội của Tống Bảo Ninh đã tiến vào vòng chung kết với thành tích đứng thứ ba. Lúc rời khỏi trường quay, Tống Bảo Ninh vẫn còn hơi ngẩn ngơ. Cô dắt tay các em học sinh, tươi cười rạng rỡ.

Để thưởng cho đám trẻ đã luyện tập vất vả, cả nhóm đã đến một quán lẩu ăn khuya.

Thừa dịp Chung Thành đi gọi món, Tô Nhiễm không nén nổi, lại ngồi “buôn” chuyện với Tống Bảo Ninh về việc rốt cuộc khi nào hai người họ tổ chức đám cưới, đã sắp hết kỳ nghỉ hè rồi.

Lại phải chờ Quốc Khánh mới được nghỉ dài, tới lúc đó đâu đâu cũng thấy người. Tô Nhiễm quả thực thấy hơi hoảng.

“Sau trận chung kết chị sẽ nói cho em biết câu trả lời.” Tống Bảo Ninh mặt đỏ như gấc, ánh mắt dịu dàng đến độ như mọng nước.

Nghe thấy vậy, Tô Nhiễm cũng không tiện truy hỏi nữa, ăn xong liền trở lại phim trường.

Hôm diễn ra trận chung kết cuộc thi, Tô Nhiễm lại xin nghỉ để về xem, đồng thời mở chế độ livestream trên điện thoại, thông báo trên Weibo rằng các bạn nhỏ của ban nhạc đã lọt vào trận chung kết.

Tiếc là kết quả có phần không được như ý, đội của họ không giành được vị trí quán quân, mà vẫn xếp thứ ba.

Tống Bảo Ninh không hề có bất cứ cảm giác thất vọng nào, cô cảm thấy kết quả này đã tốt lắm rồi. Chung Thành cũng nghĩ thế.

Tô Nhiễm bận không dứt ra được, thấy toàn đội không bị đả kích gì trước kết quả đó, thì chẳng kịp ăn đã phải chạy đi luôn.

Trở lại khách sạn, Chung Thành phải đi gặp một khách hàng, Tống Bảo Ninh đưa các em học sinh về phòng, lo cho chúng đi ngủ rồi mới về phòng của mình, gọi điện cho Hứa Thanh San.

“Xếp thứ ba cũng không tồi. Cậu đừng buồn, tương lai sẽ giành được hạng nhất thôi.” Điện thoại vừa kết nối, giọng nói mang theo ý cười của Hứa Thanh San đã truyền tới: “Thế nào, Chung Thành không bắt nạt cậu chứ?’

Tống Bảo Ninh “ừ” một tiếng, tiếp đến thì nói ra phiền não của mình, sau đó hỏi Hứa Thanh San có cách khắc phục không?

“Uống tí rượu vào, thường bảo uống rượu vào gan to lên mà. Đừng uống say là được.” Hứa Thanh San cười phớ lớ: “Cậu đừng uống một mình, cả anh ấy cũng phải uống một chút.”

Tống Bảo Ninh xấu hổ đến mức hận không thể chui luôn vào lỗ nẻ. Cô cúp máy, gọi cho lễ tân của khách sạn, bảo họ đưa lên phòng ba chai rượu vang.

Tửu lượng của cô cũng bình thường. Lúc còn làm giáo viên, gần như không tiệc tùng xã giao gì, thỉnh thoảng liên hoan, mội người cũng đều giữ ý, chưa bao giờ uống nhiều.

Về sau từ chức, đổi sang công việc mới cũng làm ở vị trí không cần phải xã giao. Tửu lượng của cô trước sau vẫn dừng mở mức một ly.

Một mình cô đã uống hết hơn nửa chai rượu vang mà Chung Thành vẫn chưa về. Tống Bảo Ninh đặt ly xuống, nhớ ra món quà anh tặng vẫn luôn để trên va li hành lí, cô đứng lên, loạng choạng đi tới mở ra.

Quả nhiên là áo cưới... Hốc mắt Tống Bảo Ninh phiếm hồng, cô nhịn cảm giác nôn nao váng vất, mặc áo cưới lên người.

Lúc Chung Thành làm xong việc trở về, vào đến cửa liền nhìn thấy Tống Bảo Ninh đang mặc áo cưới anh đã mua tặng cô. Mặt cô đỏ lựng, đôi mắt ngây ngốc nhìn anh, miệng nở nụ cười.

“Em uống rượu à?’ Chung Thành lấy làm lạ.

Tống Bảo Ninh đứng dậy, hai tay nhấc váy cưới, đi về phía anh, sắc mặt hồng nhuận: “Em đã uống một tẹo.”

Chung Thành căn bản là không tin. Lúc bị cô đè lại hôn một hồi, anh chợt nghĩ “uống nhiều thì uống nhiều thôi…”

Có lẽ do cồn quấy phá, Tống Bảo Ninh nhiệt tình đến độ anh gần như không chống đỡ được, “vào ngõ” mà chẳng hề tốn sức. Quấn quýt suốt một đêm, khi thức dậy, ánh nắng rọi vào qua cửa sổ. Tống Bảo Ninh mở bừng mắt, thấy Chung Thành cũng đã tỉnh, cô liền đỏ mặt thẹn thùng: “Chung Thành.”

“Lát về thành phố B một chuyến.” Chung Thành lật người phủ lên người Tống Bảo Ninh, thơm nhẹ lên môi cô: “Đi đăng ký kết hôn.”

Tống Bảo Ninh chớp chớp mắt, vòng tay ôm lấy cổ anh, trên mặt là nụ cười vừa xấu hổ vừa bực bội: “Em là ai?”

“Bà Chung…” Chung Thành khẽ cười, lại “vào ngõ” lần nữa…

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau