NON XANH VẪN Ở ĐÂY

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Non xanh vẫn ở đây - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Đừng sốt ruột, đợi anh bảo em hãy mở mắt

Đuôi mày Hứa Thanh San khẽ nhếch. Cô không tiếp lời hắn, đóng ghi chép, xoay mặt nhìn ra ngoài cửa sổ xe, uể oải nhắm mắt.

Lần đầu tiên trong đời cách cái chết gần như vậy. Loại hãi hùng nghĩ lại còn rùng mình và vô phương ứng đối này, đan xen thành một mớ bòng bong, đè nặng trong lòng.

Cho rằng mình đã nghĩ nhiều, lại cảm thấy chưa từng nghĩ gì hết.

Lúc trước vẫn không cảm thấy sợ, đây có lẽ là phản ứng xúc tác, chân tay bắt đầu không kiểm soát được mà run rẩy, nhịp tim đập rất nhanh.

Trở lại huyện lỵ, Hứa Thanh San hãy còn sợ hãi, đi kiểm tra không bị thương bên trong cũng không bị thương bên ngoài, mặt cô vẫn tái nhợt, đầu óc như thể bị chặn đứt, luôn dừng lại ở thời điểm xảy ra tai nạn.

Cô thật sự sợ chết khiếp.

Ra khỏi bệnh viện, cảm giác hoảng loạn vơi bớt, cuối cùng đầu óc tê liệt cũng hồi phục.

Chắc chắn chiếc xe đã bị đè biến dạng, dù có bảo hiểm bồi thường thì đoán chừng vẫn sẽ phải mất một khoản lớn. Ban nãy đi vội quá, cô quên hỏi trên xe của Hứa Thanh Sơn có camera hành trình không.

Lên xe, uống hớp nước, Hứa Thanh San nghiêng đầu, tầm mắt dừng giây lát trên khuôn mặt Hứa Thanh Sơn, đoạn quay sang nhìn bên ngoài kính chắn gió: "Em đưa số điện thoại công ty cho thuê xe cho anh, nên bồi thường thế nào, anh xử lý dùm em. Chắc tầm tối xe cẩu của đội cảnh sát giao thông mới kéo xe về. Nếu anh có việc gấp thì đợi đường thông, đi trước đi. Em ở đây chờ."

"Anh không có việc gì gấp cả. Việc cần phải giải quyết, Chung Thành làm hộ cả rồi." Hứa Thanh Sơn vặn nắp chai nước khoáng, ngửa đầu, uống liền một hơi hết hơn nửa.

Vết thương trên mu bàn tay đã được xử lý, trông không đáng sợ nữa, nhưng vẫn rỉ máu.

Đặt chai nước xuống, hắn duỗi tay qua, lòng bàn tay áp lên má Hứa Thanh San, nhẹ nhàng vuốt ve một chốc, tiếp đến trượt xuống, dừng trên bả vai cô, khẽ dùng sức, cúi người ôm cô vào lòng.

Hứa Thanh San không từ chối cái ôm của hắn. Gác cằm lên vai hắn, cô có thể cảm nhận được nhịp tim hắn đập không chậm hơn mình là bao.

Lúc lâu sau, hắn buông cô ra, từ từ ngồi thẳng lại, mở nắp bao thuốc, rút một điếu đưa lên miệng, bật máy lửa "tạch" một tiếng, châm thuốc.

"Đủ tiền xây sửa cầu chưa anh?" Hứa Thanh San dựa đầu vào lưng ghế, sắc mặt vẫn trắng nhợt: "Kế hoạch gây quỹ cộng động sẽ triển khai ngay thôi, có mấy doanh nghiệp có ý muốn hỗ trợ xây dựng. Chung Thanh đang tích cực trao đổi."

"Đủ rồi." Hứa Thanh Sơn nhả khói thuốc, nắm tay cô rất tự nhiên: "Còn hoảng không?"

"Hơi hơi. Em tưởng ngủ rồi thì không tỉnh lại được nữa." Hứa Thanh San cong khóe môi, giọng điệu tự giễu: "Xưa có câu: "Người tốt yểu mệnh, kẻ gây tai họa thì sống lâu", em ắt là tai họa rồi."

Hứa Thanh Sơn phun khói thuốc, quay sang nhìn vào mắt cô, không nhịn nổi cười: "Muốn gây tai họa cho ai?"

"Cho em thời gian bình tĩnh đã!" Hứa Thanh San tránh ánh mắt của Hứa Thanh Sơn, nhịp tim chẳng được tích sự gì, lại đập loạn. Cô nói với giọng nửa hờn dỗi nửa trách cứ: "Bụng dạ đen tối."

Nụ cười trên môi Hứa Thanh Sơn thêm đậm. Hắn hút nốt nửa điếu thuốc, rồi dụi vào trong gạt tàn.

Buổi tối, xe cần cẩu của đội cảnh sát giao thông mới khai thông điểm sạt lở. Chiếc xe Hứa Thanh San thuê bị biến dạng nghiêm trọng, có sửa cũng không dễ.

Bên công ty cho thuê xe xem hình ảnh camera trên xe ghi lại, ngỏ ý muốn thương lượng cùng công ty bảo hiểm, khi có kết quả sẽ liên lạc với cô.

Hứa Thanh San không có ý kiến gì với đề nghị ấy. Tai nạn lần này hoàn toàn là thiên tai, không thể trách cô được.

Ăn tối xong, nghỉ lại huyện. Hứa Thanh San chuyển đồ trên xe xuống, dùng laptop của Hứa Thanh Sơn cắt một đoạn video mà camera hành trình trên xe ghi lại, đăng lên Weibo.

Lúc xảy ra sự cố, xe của Hứa Thanh Sơn vừa vặn theo sau, camera hành trình quay được toàn bộ quá trình bị vùi lấp và được cứu thoát của cô.

Đoạn video bị vùi lấp được đăng lên trước, các fan liền sôi trào, nhao nhao hỏi cô đã gặp phải chuyện gì?

Hứa Thanh San ôm máy tính bảng, trả lời qua quýt: Sống sót sau tai nạn.

Tiếp đó, cô đăng đoạn video được cứu lên. Ngẫm một tẹo, đăng riêng một câu: Không có kỳ tích trong cuộc đời, tôi may mắn bản thân còn sống sót, may mắn có người sẵn lòng dũng cảm quên mình vì tôi.

Lúc ấy, tuy tình trạng sạt lở đã ngừng, Hứa Thanh Sơn đã cứu Hứa Thanh San ra trong tình trạng không có bất cứ biện pháp bảo vệ nào, lỡ như trên núi vẫn còn đá bay rơi xuống thì khả năng không tỉnh lại không chỉ có mình cô.

Xem xong đoạn video thứ hai, các fan like ầm ầm, khen "anh rể" đẹp trai.

Tên gọi trên Weibo của Hứa Thanh San là "Thần tiên tỉ". Thời gian ở Lâm Châu, rảnh rỗi cô hay xem bói nhân duyên cho người ta, còn tạo một Weibo riêng.

Sau khi rời khỏi Lâm Châu, cô không "xem" lung tung cho người ta nữa, nhưng nếu ai có gì khó chịu đều có thể tìm cô than thở, cho nên rất đông fan ruột.

Hứa Thanh San chọn mấy comment để trả lời, vừa vặn Hứa Thanh Sơn ra khỏi phòng tắm. Cô ngước lên thoáng liếc hắn rồi lại cúi đầu dán mắt vào máy tính bảng, vô thức nhấp môi.Khách sạn lần này có rất nhiều phòng, hắn vẫn chỉ đặt một phòng đôi.

"Ngủ sớm đi, mai thứ Hai, chẳng phải em bảo muốn mau chóng về làm phát sóng trực tiếp cho ban nhạc học sinh sao?" Hứa Thanh Sơn nằm xuống một chiếc giường khác, vươn tay tắt đèn.

Ánh sáng trong phòng tối đi, Hứa Thanh San lén nhìn qua Hứa Thanh Sơn một cái, đoạn đặt máy tính bảng xuống, tắt chiếc đèn ngủ đầu giường khác, rúc cả người vào chăn.

Khi Trời sắp sáng, không biết cửa hàng nào gần đấy khai trương, hay nhà ai có chuyện vui, pháo nổ đinh tai.

Hứa Thanh San hoảng sợ tỉnh giấc, trán đầm đìa mồ hôi.

"Em khó chịu à?" Hứa Thanh Sơn cũng bị tiếng ồn đánh thức, thấy toàn thân Hứa Thanh San run rẩy, tóm chặt lấy chăn. Hắn nhíu mày, vén chăn rời giường đi sang.

Tiếng pháo đì đùng mấy phút mới kết thúc, Hứa Thanh San làm ổ trong vòng tay Hứa Thanh Sơn, run rẩy không tài nào kiểm soát được.

"Không sao đâu em, đừng sợ!" Hứa Thanh Sơn ôm Hứa Thanh San, vỗ nhẹ lưng cô với lực vừa phải: "Chỉ là đốt pháo thôi, không phải động đất, không phải sạt lở đất mà."

Hứa Thanh San "dạ" một tiếng, xoay người ôm chặt lấy Hứa Thanh Sơn: "Lúc ở trong xe, em thật sự tưởng rằng mình sẽ chết, chẳng nghe thấy tí âm thanh nào hết, di động cũng không có tín hiệu."

"Đừng sợ, đã qua cả rồi!" Hứa Thanh Sơn vuốt lưng cô, khe khẽ thở dài.

Hắn ở ngoài cũng sợ khiếp vía chứ đừng nói cô ở trong xe.

Hắn làm sao ngủ được một mình hết đêm thế, cô sợ chết khiếp đây này... Hứa Thanh San thầm ca thán một câu, gối lên cánh tay hắn. Mệt mỏi ùa tới, cô lại nhanh chóng thiếp đi.

Mặt đường đã được dọn sạch, nhưng đoạn đường kia vô cùng nguy hiểm, lúc Hứa Thanh Sơn lái xe qua, Hứa Thanh San không nhịn nổi run rẩy. May mà bình an suốt chặng.

Trường đã tan học, mấy em học sinh tham gia ban nhạc ăn cơm trưa xong, theo Tống Bảo Ninh đi bày biện phòng nhạc cụ, Tô Nhiễm và Lê Thư cũng đi cùng.

Hứa Thanh San xuống xe. Xa xa, nhìn thấy họ, trên mặt cô dần thêm ánh cười.

Bộ khuếch đại tín hiệu cô mua về đã được Chung Thành lắp đặt, tín hiệu khỏe hơn trước, không còn đứng hình rõ ràng như vậy nữa, có điều vẫn không đủ "mượt".

Tô Nhiễm là ca sĩ chính. Đợi cô ấy mở mic, các học sinh đã chật kín trong, ngoài phòng học.

Hứa Thanh San đăng nhập vào tài khoản ứng dụng phát sóng trực tiếp, mở camera trực tiếp, bắt đầu live stream. Tài khoản này tạo rất lâu trước kia, không có fan, thông tin cá nhân cũng chỉ là danh tính người dùng bình thường.
Sau khi bắt đầu, Hứa Thanh San không nhắc tới tên Tô Nhiễm, chỉ nói giáo viên âm nhạc mới của trường tiểu học có quen mắt không, xin hỏi có phải ngôi sao không?

Lúc sau, Hứa Thanh San đăng nhập Weibo share lại, cũng giọng điệu thắc mắc như thế, đòi Tô Nhiễm trả lời.

Hứa Thanh San share xong, các fan thi nhau share theo. Hứa Thanh San còn bảo Chung Thành share một lượt lên tài khoản quảng cáo của công ty. Sức nóng dần tăng cao.

Không có sự tập luyện, không có sự chuẩn bị trước, âm thanh nhạc cụ phát ra thường không khớp giai điệu, nhưng hiệu quả tốt đến bất ngờ.

Giọng Tô Nhiễm cũng không qua bất cứ sự chỉnh sửa nào, nghe ra không được tròn trịa cho lắm. Hứa Thanh San vừa livestream, vừa liên lạc với những tài khoản quảng cáo có mối quan hệ tốt với công ty, bảo họ mặc sức xỉa xói.

Đây là lần đầu tiên Tô Nhiễm xuất hiện trước công chúng sau khi quỹ từ thiện bị chất vấn, còn được phát sóng trực tiếp. Chưa kết thúc buổi phát sóng, tên tuổi của cô nàng đã được lên top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

Đoán chừng các tài khoản quảng cáo châm chọc xỉa xói quá mức, hát hết một bài, những bình luận hiển thị tới tấp trên màn hình đều ủng hộ giọng hát của Tô Nhiễm, giành được không ít thiện cảm.

Tô Nhiễm dường như không hề biết ơn hết thảy những việc này, vẫn hăng say chơi với các em học sinh

Thấy hiệu quả đã hòm hòm, Hứa Thanh San tắt phát trực tiếp, đồng thời tuyên bố trên Weibo rằng không liên lạc được với Tô Nhiễm, Tô Nhiễm đã hủy bỏ hợp đồng với bên công ty quản lý, trợ lý cũng không rõ cô ấy đã đi đâu.

Hết thảy chuyện này đều được sắp xếp trước, hiệu quả vượt quá mong đợi.

Hình tượng thiếu nữ của Tô Nhiễm sụp đổ, nhưng càng chân thực và đa diện hơn trước kia.

Rất ít ngôi sao nữ không màng hình tượng, xuất hiện mộc mạc không màu mè trước ống kính kiểu ấy. Làn sóng này dâng cao mãi đến tối mới hạ.

Ngay cả Bảo Ninh cũng "nhuộm đỏ" theo, không ít bạn bè trên mạng hỏi thăm, tay trống xinh đẹp kia là ai.

Tô Nhiễm phấn khởi không để đâu cho hết. Bữa tối, cô nàng hào phóng tỏ ý, có việc gì cần cô ấy cứ thoải mái mở miệng.

Hứa Thanh San chỉ chờ câu này của Tô Nhiễm. Ăn cơm xong, cô dặn Tô Nhiễm tiếp đến cần phải làm gì, rồi về phòng viết kế hoạch luôn.

Bận rộn đến hơn 10 giờ tối, Hứa Thanh Sơn và Chung Thành từ trong thôn về, mở cửa liền ấn tắt màn hình laptop của cô: "Ngủ sớm đi, mai còn đầy thời gian ra đấy."

Hứa Thanh San ngẩng đầu, ngửi thấy mùi rượu nhàn nhạt, cô cau mày: "Anh uống rượu à?"

"Hai hớp, dựng trụ cầu rồi, đợi xi măng khô thì bắt đầu thi công bề mặt cầu, có thể hoàn thành trước mùa mưa." Hứa Thanh Sơn cúi xuống nắm tay Hứa Thanh San, cũng chẳng buồn ngoảnh đầu, đi thẳng ra ngoài, giọng nói trầm thấp khàn khàn, khẽ bảo: "Sang bên phòng học đi!"

Hứa Thanh San rút tay về, dựa vào cửa, vểnh khóe môi: "Em không đi nổi."

"Anh cõng em." Hứa Thanh Sơn đưa lưng lại, ngồi xổm xuống trước mặt cô.

Hứa Thanh San không nhịn được cười, lướt qua bên người hắn, đi thẳng đến phòng học.

Cô đi cực chậm. Bầu Trời đêm đen nhánh, ánh đèn pin di động chiếu sáng rõ một khoảng trước mặt cô, đã nhìn thấy những mầm cỏ xanh nhú lên trên mặt đất.

Chẳng mấy chốc, tiếng bước chân đằng sau lại gần, vững vàng và mạnh mẽ, bắt kịp cô liền bế bổng cô lên. Nghe thấy tiếng hắn thở gấp bên tai: "Có quà tặng em đấy!"

Nén tiếng hô kinh ngạc dâng lên môi, Hứa Thanh San chầm rãi đưa tay sờ cằm hắn: "Quà gì ạ?"

"Chốc nữa em sẽ biết." Hứa Thanh Sơn thoáng nhìn cô, dưới chân không ngừng rảo bước.

Trong trường có tổng cộng hơn 20 phòng, ngoài các phòng giáo vụ, phòng chứa đồ linh tinh, phòng cải tạo làm ký túc xá, phòng cho học sinh lên lớp, thì còn hơn 10 phòng trống. Đã nhiều lần Hứa Thanh San muốn đi xem, nhưng bởi nhiều việc quá, thành thử không có thời gian.

Dừng trước gian phòng cuối cùng, Hứa Thanh Sơn thả Hứa Thanh San xuống, một tay che mắt cô, tay kia mở cửa phòng học: "Đừng sốt ruột, đợi anh bảo em hãy mở mắt!"

Hứa Thanh San "ừm" một tiếng, tim đập nhanh hơn. Cô không đoán ra được rốt cuộc hắn muốn tặng gì cho mình.

Tay hắn bịt mắt cô, che hết tầm mắt, có mở mắt cũng chẳng nhìn thấy gì.

Đêm hôm vắng vẻ, Hứa Thanh Sơn cúi đầu, khàn giọng thì thầm bên tai cô như đang tán tỉnh: "Mở mắt được rồi!"

Chương 37: Không trốn tránh nữa à?

Hứa Thanh San mở mắt, tầm nhìn lập tức bị thu hút bởi chiếc hộp phát sáng đặt giữa phòng học. Cô nghiêng đầu cười với Hứa Thanh Sơn, rồi bước nhanh qua đó.

Đến gần, phát hiện trên chiếc hộp vuông màu trắng ngà còn có một chiếc hộp cỡ bao thuốc lá, cô cầm ngay lấy mà chẳng cần nghĩ ngợi.

Giây phút nhấc chiếc hộp con, cột sáng liền chiếu thẳng lên trần nhà, một chiếc hộp màu đỏ thẫm treo chính giữa cột sáng, đang liên tục xoay vòng.

Hứa Thanh San nhướng mày, với tay lấy.

Cô cầm nó trên tay, áng chừng một chút đoạn mở ra, bên trong là chiếc vòng tay san hô, phía dưới còn dể một sợi dây chuyền treo đôi nhẫn bạch kim.

Kiểu dáng của đôi nhẫn cực kỳ đơn giản, nhưng không phải nhãn hiệu tầm thường.

Hứa Thanh San không nén nổi cười. Ngoảnh đầu nhìn Hứa Thanh Sơn đã đi tới, cô nheo mắt: "Cầu hôn ạ?"

"Không phải." Hứa Thanh Sơn cầm lấy chiếc vòng tay san hô, đeo cho Hứa Thanh San, tiếp đó lấy sợi dây chuyền có đôi nhẫn, cẩn thận đeo lên cổ cô: ""Dấm" trước. Dẫu bao giờ em gật đầu, anh cũng đợi em."

Hứa Thanh San mân mê sợi dây chuyền mảnh bằng bạch kim, cảm giác lạnh lẽo của kim loại rơi trên da. Đáy lòng cô dâng lên rung động. Cô hỏi lại gần như theo bản năng: "Nếu em mãi mãi không gật đầu thì sao?"

"Thì đợi em mãi mãi." Trên mặt lộ nụ cười kiên định, Hứa Thanh Sơn thơm trán cô: "Mãi mãi của em là một ngày, anh chờ một ngày, là một năm, anh sẽ chờ một năm."

"Cả đời thì sao? Anh cũng đợi cả đời à? Em yêu người khác, anh cũng đợi chắc?" Hứa Thanh San ngước mặt, lặng lẽ đối diện với hắn: "Cũng bằng lòng ạ?"

Lúc còn trẻ, cô đã từng nói lời này với một người khác. Giờ nhớ lại, cô đã rất nghiêm túc khi cô nói ra, chẳng qua người nghe chưa từng để tâm.

Hứa Thanh Sơn mỉm cười, ôm chặt Hứa Thanh San vào ngực: "Cũng bằng lòng. Dù em quyết định thế nào, anh cũng không hối hận, và tuyệt đối sẽ không làm phiền cuộc sống mới của em."

"Có ma mới tin anh!" Hứa Thanh San nghiêng đầu, há miệng cắn lên cánh tay hắn, thấy cảm động không tài nào giải thích được.

"Có ma thật đấy, trong vòng tay anh đây này." Hứa Thanh Sơn khẽ cười một tiếng, lại đưa tay che mắt cô: "Còn một món quà nữa."

Hứa Thanh San gật đầu, đi thêm mấy bước, nghe thấy tiếng bật công tắc đèn.

Cảm nhận được có tia sáng lóe lên trước mắt, bàn tay Hứa Thanh Sơn lại ấn xuống, sợ cô nhìn trộm.

Chờ gần hai mươi phút, Hứa Thanh Sơn tắt đèn, ôm Hứa Thanh San ngồi xuống, từ từ bỏ tay ra: "Mở mắt được rồi!"

Hứa Thanh San hé mắt, nhìn thấy trên bức tường cuối lớp học vẽ đầy chân dung của mình.

Vui, không vui... tất cả những cảm xúc của Hứa Thanh San được vẽ cả lên tường, mỗi biểu cảm đều sống động như thật.

"Anh vẽ khi nào vậy?" Hứa Thanh San mở to đôi mắt, kinh ngạc thán phục trước tài vẽ tranh và tâm tư tinh tế của Hứa Thanh Sơn.

Có lẽ lo học sinh nhìn thấy, nên toàn bộ mặt tường vẽ cảnh sau núi họ thấy sáng hôm ấy: Mây mờ, sương mỏng, cây cối đón ánh Mặt Trời, riêng chân dung Hứa Thanh San là dùng thuốc màu phát sáng, tắt đèn mới có thể nhìn ra.

"Năm ngoái từ Lâm Châu về, trong đầu toàn hình bóng em. Buổi tối không ngủ được, vừa khéo phòng học này bỏ trống, bình thường làm phòng dạy vẽ cho học sinh, bèn vẽ luôn." Hứa Thanh Sơn choàng tay qua vai Hứa Thanh San, giọng điệu vu vơ: "Phòng vẽ trong nhà còn mấy chục bức chân dung vẽ em đấy!"

"Mỗi chân dung thôi á?" Hứa Thanh San rõ ràng không tin.

Hứa Thanh Sơn cười, gác cằm lên đỉnh đầu cô, khẽ cọ cọ, đường hoàng đáp: "Mỗi chân dung thôi, anh không xấu xa thế đâu."

"Đợi em về sẽ biết ngay anh nói thật hay nói dối." Hứa Thanh San nheo mắt, nhoẻn cười: "Anh không lo các giáo viên khác đi vào, hoảng sợ thành đau tim sao?"

Đêm khuya, trên tường toàn đầu người, nếu không phải Hứa Thanh Sơn nói trước và đi cùng thì chắn chắn Hứa Thanh San cũng sợ phát khiếp.

Hứa Thanh Sơn im lặng, chùng giọng: "Bình thường, các giáo viên khác rất ít qua đây vào buổi tối, cơ mà điều em lo lắng cũng không phải không có lý."

Nghe vậy, Hứa Thanh San càng vui.

Giáo viên nam còn dễ nói, nhỡ đâu người bước vào là Lê Thư thì có thể dọa cô nàng ấy hết hồn lắm.

"Đợi anh tí!" Hứa Thanh Sơn buông Hứa Thanh San ra, đứng dậy bật đèn, cởi áo khoác, cầm mấy lọ màu nước trên bàn, thong dong tiến lên chỉnh sửa.

Hứa Thanh San đứng dậy, khoanh tay, thích thú nhìn hắn vẽ, cong khóe môi

Bên ngoài im phăng phắc, bàn chải cùng cọ vẽ trong tay Hứa Thanh Sơn ở trên tường cũng không phát ra tiếng động, nhưng động tác lại đẹp mắt và cuốn hút.Trên người Hứa Thanh Sơn không có kiểu láu cá của Quan Hoài, cũng không có sự thô thiển, qua quýt của Khương Hạo.

Quan Hoài không bao giờ để lại nhược điểm có thể khiến mình bị bắt thóp, khi nào dứt ra cũng rất "điêu luyện", phong độ hoàn hảo. Khương Hạo thích cộp một đống hàng hiệu lên, dùng tiền bày tỏ yêu ghét một cách thẳng băng.

Nói thật, nếu đang ở độ tuổi của Du Hiểu, Hứa Thanh San thật sự sẽ gật đầu với cách theo đuổi trực tiếp của Khương Hạo.

Con gái mà, luôn có lòng ham hư vinh.

Tuổi trẻ ấy đi qua rồi, những suy nghĩ kiểu này chẳng còn mấy. Thay vào đó, cầm trên tay những thứ mình mua được mới có ý nghĩa.

Hứa Thanh San cũng "ham hố" hàng hiệu đấy. Cô từng nỗ lực tăng ca kiếm tiền vì một chiếc túi xách xịn. Tuy về sau đeo cái túi đó chẳng ra làm sao, nhưng nhớ lại quãng thời gian ấy sẽ cảm thấy rất đáng giá.

Nếu là của đàn ông tặng thì sẽ có được quá dễ dàng, mất thì thôi, sẽ không đau lòng và chẳng có nhiều kỷ niệm.

"Bật đèn lên đi em!" Hứa Thanh Sơn bỗng lên tiếng, trong giọng nói rõ ràng mang theo nét cười.

Hứa Thanh San kéo tâm tư trở lại, quay đầu đi bật đèn.

Dưới ánh đèn tù mù, những bức chân dung trộn lẫn bột huỳnh quanh biến thành những đám mây phát sáng, không hề phá hỏng bức vẽ gốc.

Hứa Thanh San ngây ngốc ngắm nhìn, hồi lâu mới sực tỉnh: "Sao anh làm được như vậy?"

"Chốc nữa cho em biết!" Đặt đồ trên tay xuống, Hứa Thanh Sơn bật đèn pin di động, tủm tỉm cười, đi lướt qua cô.

Rời phòng họa, Hứa Thanh San nhằm thẳng hướng ký túc xá, nhưng mới bước ra ngoài mái hiên thì Hứa Thanh Sơn đã vươn tay kéo luôn cô lại, cúi xuống hôn môi cô.

Hắn hôn dịu dàng mà triền miên. Hứa Thanh San suýt không chống đỡ nổi.

Khoảnh khắc bị hắn bế lên, mặt Hứa Thanh San bốc lên một luồng khí nóng. Cô cúi đầu cắn mạnh vào vai hắn: "Em không đồng ý."

"Lát nữa sẽ đồng ý thôi." Giọng Hứa Thanh Sơn tỉnh bơ.

Hứa Thanh San nghẹn họng, không nhịn nổi, lại cắn hắn.

Từ lần trước về thành phố B tới giờ, đã gần hai tháng, cô và hắn không bên nhau. Vừa vào trong tòa nhà nhỏ sau trường, Hứa Thanh San bị Hứa Thanh Sơn đè ngay lên tường, những nụ hôn nóng bỏng ào ào trút xuống.
***

Dự án chùa Khai Thiện lần nữa được khởi công. Trưa hôm sau, Hứa Thanh Sơn lên đường, phải kết thúc dự án mới có thời gian trở lại.

Hứa Thanh San cùng Chung Thành đi tiễn Hứa Thanh Sơn. Cô nhếch mày với hắn qua cửa sổ xe: "Ngoan ngoãn chút, em có thể đi kiểm tra bất cứ lúc nào đấy!"

"Chỗ đó là đền chùa mà." Hứa Thanh Sơn nói đùa với cô, đoạn nhìn sang Chung Thành: "Anh vất vả rồi!"

"Khi nào quay lại, chúng ta uống một bữa ra trò!" Chung Thành mỉm cười vẫy tay.

Hứa Thanh Sơn nhấp nhấp môi, nhìn Hứa Thanh San bằng ánh mắt sâu thẳm: "Tự chăm sóc mình cho tốt nhé!"

"Anh đi đi! Em sẽ giúp anh hoàn thành việc ở đây, đừng lo!" Một thoáng

lo âu và bịn rịn hiện lên trong mắt Hứa Thanh San. Cô lùi hai bước, đứng cạnh Chung Thành, vẫy vẫy tay với Hứa Thanh Sơn.

Xe của Hứa Thanh Sơn từ từ lăn bánh, xuống con dốc trước cổng trường, đi tiếp một đoạn nữa, rồi dần dần biến mất khỏi tầm mắt.

"Về thôi!" Hứa Thanh San nhún vai, xoay gót ra về.

Quan Hoài và đội ngũ anh ta dẫn theo đã rời đi từ tuần trước. Chuyện tương đối phiền phức bên này là sửa cầu, đợi bản vẽ của Viện thiết kế đưa tới, chốt phương án tu sửa phòng học.

Buổi chiều, Hứa Thanh Sơn gửi tin nhắn báo hắn đã bình an đến huyện.

Hứa Thanh San yên tâm, cầm di động đi xem Tô Nhiễm đứng lớp, dạy nhạc cho học sinh. Cô ấy cũng xem như một người đa tài đa nghệ, chẳng qua thiếu một tẹo may mắn, trước nay vẫn chưa "nổi" lần nào, mới hơi khởi sắc thì nhảy ngay ra một người mới có tạo hình không kém cô ấy là bao.

Bật phát sóng trực tiếp, cư dân mạng nghe nói có Tô Nhiễm, chẳng mấy chốc đã nhận được hàng chục nghìn quà tặng.

Tiếng hô nữ thần tràn ngập màn hình.

Hứa Thanh San livestream nửa tiếng rồi tắt camera, đi qua nêu mấy vấn đề về việc đào tạo ban nhạc với Tống Bảo Ninh. Nom dáng vẻ bồn chồn không yên của Tống Bảo Ninh, trực giác Hứa Thanh San mách bảo: Phó Triết đã gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho cô bạn.

Hỏi một cái thì quả nhiên đúng thật.

"Cậu cứ tiếp tục từ chối gã là được. Cái gì gọi là hôn rồi thì cậu nhất định phải có trách nhiệm. Nói vớ vẩn." Hứa Thanh San cười khẩy: "Thích tới thì tới, cứ bơ hắn thôi."

Tống Bảo Ninh mím môi, buồn thiu. Nghe thấy Tô Nhiễm gọi mình, cô bạn thở phào, chạy đi.

Hứa Thanh San ngoảnh đầu, nhìn Tống Bảo Ninh bằng ánh mắt vừa bực vừa buồn cười. Sau đó, cô rời lớp học, đi tìm Chung Thành.

Sáng mai, Viện thiết kế sẽ gửi phương án sửa chữa tới, còn bên này, kinh phí của cô vẫn chưa đủ. Yêu cầu của mấy doanh nghiệp có ý muốn quyên góp đưa ra đều chấp nhận được, ngặt nỗi thời gian gom đủ sẽ khá dài, cô không muốn ở đây quá lâu,.

"Có thể giải quyết bằng cách gây quỹ cộng đồng thì làm thế đi. Thời gian này anh đã lượn các thôn một lượt, phát hiện nơi đây ngoài tài nguyên du lịch ra còn có thể xây dựng nhà máy nước." Chung Thành xoay màn hình laptop sang, chỉ vào bức ảnh trên máy, nói: "Anh đã gửi nước đi hóa nghiệm, chắc sẽ nhanh chóng có kết quả thôi. Bên chính phủ cũng cân đối xong xuôi rồi, ban đầu họ sẽ hỗ trợ tiêu thụ."

"Như vậy giải quyết được không ít vấn đề công ăn việc làm, tình trạng ô nhiễm cũng không nghiêm trọng." Hứa Thanh San chớp chớp mắt, cười bảo: "Anh tính ở lại cùng Bảo Ninh thật ạ?"

Chung Thành nhìn Hứa Thanh San với ánh mắt "đương nhiên", và hỏi ngược cô: "Em thì sao, anh thấy em với lão Hứa "ăn nhịp" lắm!"

"Đang thử tìm hiểu nhau." Hứa Thanh San nhìn ra ngoài cửa sổ, giọng điệu hờ hững: "Em muốn nghiêm túc một lần."

Chung Thành thoáng ngần ngừ, nhưng vẫn mở miệng: "Không trốn tránh nữa à?"

"Rõ ràng thế á?" Hứa Thanh San quay đầu lại, lấy bao thuốc lá Chung Thành vứt trên bàn sách, nghĩ một lát rồi bỏ xuống: "Em rất mâu thuẫn, không rõ rốt cuộc mình yêu anh ấy hay bởi anh ấy yêu em, nên em mới đón nhận."

"Cứ từ từ! Em luôn biết bản thân muốn gì mà." Thấy Hứa Thanh San ủ ê, Chung Thành nở nụ cười, chuyển chủ đề: "Vốn đầu tư vào nhà máy nước không quá lớn, mình anh kham được. Em có muốn góp cổ phần không?"

"Không thành vấn đề. Nhưng tiền tiết kiệm của em không nhiều lắm, có một trăm ngàn tệ à(350 triệu vnd)." Hứa Thanh San cũng cười.

Bàn xong việc quan trọng, hai người đi ra ngoài thì gã Béo xồng xộc chạy tới, mệt đến độ thở hồng hộc: "Có... có chuyện rồi. Thầy Chung mau mau... lái xe."

Chương 38: Cô ấy sẽ nhanh chóng trở lại thôi

Chung Thành lái xe chở Béo và Hứa Thanh San rời trường, huyệt thái dương giật thình thịch. Anh cau chặt đôi mày hỏi gã Béo trên thị trấn có bệnh viện không.

"Trên thị trấn có. Cơ mà trang thiết bị lởm lắm, trình độ bác sĩ cũng chẳng ra sao." Béo hãy còn thở phì phò: "Cô giáo Tiểu Thư với cô giáo Tống bị thương nhẹ thôi, học sinh cũng không việc gì, chỉ có cái cậu trong số những người đến lần trước bị thương rất nặng."

Tim Hứa Thanh San giật thót, vô thức xoay đầu nhìn Chung Thành.

Phó Triết vẫn chưa đi, cũng không biết mấy ngày này ở trên huyện làm cái gì.

Gã gọi điện thoại cho Bảo Ninh nói hôm nay sẽ quay lại, không ngờ vừa vào thôn đã bắt gặp hai học sinh nữ bị tên lưu manh thôn gần đấy quấy rối.

Đoán chừng tên lưu manh ấy thấy Phó Triết lạ mặt nên ra tay rất ác.

"Thằng đó trước đây từng ngồi tù, không phải người thôn mình đâu." Béo lau mồ hôi, ngồi đờ trên ghế sau: "Hắn ta bị bắt, giải đến nhà thờ tổ rồi. Chắc đợi cảnh sát tới nơi cũng đã bị đánh chết toi."

Hứa Thanh San suýt nữa muốn đáp lại là "đánh chết cũng đáng đời", nhưng cô nhịn, nuốt xuống. Dân trong thôn này rất biết ơn những người đã đến trường tiểu học, đi ngang qua cửa, họ đều niềm nở chào hỏi, nhưng người ở nơi khác thì không lịch sự như vậy.

Bởi giao thông bất tiện, tin tức trong thôn tương đối không nhanh nhạy, thỉnh thoảng bắt được kẻ phạm tội cũng giải đến nhà thờ tổ để xét hỏi.

Chuyện đánh chết người thì chưa từng xảy ra. Tuy nhiên, người bị thương lần này là Phó Triết, bất kể gã tới đây làm gì, thì cầu đang được sửa, dân làng hai bên bờ coi hắn là ân nhân. Vô duyên vô cớ bị người thôn khác tẩn cho bị thương thành thế kia, không xử đẹp cái thằng lưu manh đó mới lạ.

"Lo lắng cũng vô ích. Cảnh sát rất quen với tình hình nơi này, sẽ cố gắng đến sớm nhất thôi." Sắc mặt Chung Thành không tốt lắm.

Hứa Thanh San biết Chung Thành lo Bảo Ninh lại giống trước đây, sẽ nảy sinh thiện cảm thiện với Phó Triết vì gã đã "liều mình" cứu học sinh bị chòng ghẹo. Hứa Thanh San muốn an ủi nhưng không biết nói từ đâu.

Trầm lặng tới cổng thôn, có người trong thôn biết ít về y đã băng bó vết thương cho Phó Triết, còn làm một cái cáng đơn giản.

Xuống xe, thấy Lê Thư cùng Tống Bảo Ninh đang ôm nhau, run lập cập dỗ hai em học sinh, Hứa Thanh San đau cả đầu.

Ngả bằng ghế sau, vài người giúp đỡ khiêng Phó Triết vào. Hứa Thanh San ở lại, cúi xuống kéo Lê Thư và Tống Bảo Ninh dậy: "Về thôi, không sao đâu. Chung Thành đưa anh ta lên bệnh viện trên thị trấn rồi. Béo cũng đi theo mà."

"Chị Thanh San, chị có thể khuyên giúp phụ huynh của hai học sinh kia không ạ, kẻo hai em ấy về nhà cũng bị đánh mất." Giọng Lê Thư run run, lẩy bẩy nâng ngón tay chỉ vào bà cụ trong đám người đằng sau vẫn đang lải nhải luôn mồm, chẳng rõ đang nói gì trong: "Bà ấy nghĩ cháu mình không đứng đắn nên mới bị lưu manh nhớ nhung."

"Em hiểu được bà ấy chửi gì hả?" Hứa Thanh San nhíu mày.

Lê Thư gật đầu, yếu ớt đáp: "Bình thường em hay học theo các em học sinh nên hiểu chút chút."

Hứa Thanh San nhìn Lê Thư với ánh mắt trấn an, rồi giao Tống Bảo Ninh cho giáo viên của trường, cùng Lê Thư đi sang kéo bà cụ cạnh học sinh lại gần mình.

Bà cụ giật bắn, dùng tiếng địa phương hỏi cô muốn làm gì.

Lê Thư rúc sau lưng Hứa Thanh San làm phiên dịch.

"Con trẻ không làm sai, bà mắng con bé nửa ngày cũng đã mệt, nghỉ một lát nghe cháu nói này!" Hứa Thanh San đanh mặt, hết sức nghiêm nghị.

Rất nhiều trẻ con trong thôn, bố mẹ đi làm xa quanh năm, nên ở cùng ông bà nội, hoặc ông bà ngoại, căn bản chưa bao giờ tiếp xúc với giáo dục giới tính, cho dù bị chửi chết cũng không biết nên phản bác thế nào.

Lê Thư dịch lại lời của Hứa Thanh San cho bà cụ nghe.

Bà cụ trừng mắt, im bặt. Dân làng xung quanh hóng chuyện tò mò xúm đến.

Hứa Thanh San đằng hắng một tiếng, không nói đạo lý to tát gì mà hỏi ngược lại, nếu hai em học sinh bị bắt nạt là bé trai thì bà cũng cảm thấy các cậu bé cũng không đứng đắn ạ.

Bà cụ không trả lời được.

Hứa Thanh San lấy một số ví dụ nữa, thấy bà cụ có vẻ cũng nghe lọt tai. Cô liền thở phù một hơi, an ủi em học sinh đang lén lau nước mắt, sau đấy vỗ vai Lê Thư, dắt cô ấy đi tìm Tống Bảo Ninh.

Tống Bảo Ninh và Lê Thư bị thương ngoài da, không nghiêm trọng. Về ký túc xá, Tô Nhiễm thấy thế thì hoảng hồn, cuống quýt hỏi thăm đã xảy ra chuyện gì.
Hứa Thanh San giải thích một lượt, đoạn kêu Tô Nhiễm hỗ trợ, xử lý vết thương cho Tống Bảo Ninh với Lê Thư.

Làm xong, Trời đã tối hẳn. Hứa Thanh San rửa sạch tay, gọi các cô ấy đến nhà ăn ăn cơm tối. Béo bảo tên lưu manh kia thường xuyên lảng vảng quanh trường, anh ta lo lắng nhất là Tống Bảo Ninh với Lê Thư sẽ gặp chuyện, giờ thằng đó bị bắt cũng hay.

Khoảng 7 giờ, Chung Thành gọi điện thoại về nói rằng phải chuyển Phó Triết lên tỉnh, tình trạng của gã không tốt lắm.

Hứa Thanh San liếc Tống Bảo Ninh, đáp "Em biết rồi", còn bảo anh đi đường cẩn thận.

"Đàn anh phải lên tỉnh ạ?" Tống Bảo Ninh ngập ngừng lên tiếng: "Có phải Phó Triết bị thương rất nặng không?"

"Rất nặng." Hứa Thanh San ném ra hai từ, rồi im lặng xơi cơm.

Sau bữa cơm, Lê Thư với Tô Nhiễm đi trước, Hứa Thanh San kéo Tống Bảo Ninh, bật đèn pin di động, tới phòng học Chung Thành dùng làm phòng làm việc. Hứa Thanh San bật đèn, ra hiệu cho cô bạn ngồi xuống.

Trông sắc mặt sầm xì của Hứa Thanh San, Tống Bảo Ninh liếm môi, hỏi thẳng cô muốn nói chuyện về Phó Triết phải không?

Hứa Thanh San thoáng kinh ngạc, trong mắt nhiều thêm đôi phần thích thú.

Tống Bảo Ninh thay đổi rất rõ ràng. Nếu là trước kia, mình nghiêm mặt với cô bạn thế này, chắc chắn cô nàng sẽ chẳng dám hó hé, nói cái gì cũng vào tai trái ra tai phải, quay đầu một cái, vẫn là dáng vẻ không chịu thay đổi như cũ.

"San Nhi, tớ đã ngã một lần rồi, sao có thể vì vài chuyện nhỏ nhặt mà đột nhiên thích một người chứ." Tống Bảo Ninh ngồi xuống, cầm bao thuốc Chung Thành để trên bàn, cúi đầu mở nắp, rút một điếu đưa lên miệng, tay run run châm lửa: "Ngay từ đầu bị anh ta cưỡng hôn, quả thực tớ sợ lắm, sợ về nhà sẽ tiếp tục bị ăn đòn, sợ bị người khác coi thường, cảm thấy tớ bẩn thỉu."

Hứa Thanh San nhéo hai đầu chân mày, không ngắt lời cô bạn.

Tên cặn bã kia thật sự có ảnh hưởng rất lớn đến Bảo Ninh. Cô nên tìm cho cô bạn một bác sĩ tâm lý, đả thông một phen.

"Sau khi tới đây, tớ nhìn cậu, nhìn Lê Thư, bỗng nhận ra tớ đã đánh mất quá nhiều thứ." Tống Bảo Ninh nhả khói thuốc, vành mắt đỏ hoe: "Hồi bé, bố tớ bận kiếm tiền, tính mẹ tớ không tốt hay cãi cọ với ông, chọc ông nóng lên là ông thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Đánh một trận thì mẹ tớ sẽ yên yên một thời gian. Điều này khiến mỗi lần bị chồng cũ đánh, tớ sẽ luôn vô thức cho rằng đấy là lỗi của mình."

Hứa Thanh San thả tay xuống, khẽ vỗ vỗ cô bạn.

Thực ra, thời thơ ấu có tác động rất lớn đến con người ta, một số người có thể sửa chữa, nhưng có những người lại không thể.

"Năm đó không chọn đàn anh khóa trên là tưởng tên khốn kia sẽ bảo vệ tớ, sẽ không để tớ bị bắt nạt." Tống Bảo Ninh chớp chớp mi, nén nước mắt: "Hắn ta không xuất sắc bằng đàn anh, điều kiện gia đình bình thường, bố hắn ta mê bài bạc, còn có khuynh hướng bạo lực gia đình. Tớ cảm thấy, những cái đó không thành vấn đề. Li hôn rồi mới hay, ảnh hưởng của gia đình đối với mỗi người sẽ đi theo suốt cả cuộc đời."
"Bây giờ cậu đã nhìn rõ chưa?" Hứa Thanh San đọc thấy sự kiên cường và một thoáng quyết đoán mơ hồ nơi đáy mắt Tống Bảo Ninh. Tảng đá trong lòng cô liền rơi xuống.

"Ừ." Tống Bảo Ninh đáp, hút nốt điếu thuốc: "Tớ phải tìm lại chính mình đã mới có thể đi yêu người khác. Hãy tin tớ!"

"Tớ vẫn luôn tin cậu đấy chứ." Hứa Thanh San toét miệng cười, khom người ôm lấy cô bạn: "Tớ muốn trông thấy cô nàng Bảo Ninh mà tớ quen hồi đại học năm nhất ấy."

"Cô ấy sẽ trở lại nhanh thôi!" Tống Bảo Ninh cười trong nước mắt: "Cậu kiên nhẫn chút nhé!"

Hứa Thanh San "ừ" một tiếng, thở phào nhẹ nhõm.

Nếu Chung Thành có thể nghe thấy những lời này, không biết anh sẽ vui sướng nhường nào.

Trưa hôm sau, Béo về trước, nói rằng Phó Triết đã qua cơn nguy hiểm. Trên đường chuyển từ bệnh viện huyện lên bệnh viện tỉnh, Chung Thành liên lạc với bố mẹ Phó Triết rồi.

Hứa Thanh San hơi yên tâm, hỏi Béo ai đang giữ kinh phí sửa cầu, còn thiếu bao nhiêu.

"Tổng dự toán là hơn hai triệu, (7 tỉ vnd). Về sau, các kỹ sư với kiến trúc sư cùng xuống, xem xét thực địa xong thì bảo không hết nhiều thế đâu. Tiền giao cho thầy Chung giữ." Béo gãi đầu, tay kia thò vào trong túi móc nửa ngày mới moi ra bốn trăm tệ đưa cho Hứa Thanh San: "Em dâu, em với thầy Hứa khách sáo quá. Tiền này, tôi không nhận được đâu."

"Nhận đi, chúng tôi không thể "ăn không" được. Các anh cũng chẳng dễ dàng gì." Hứa Thanh San cười, bảo Béo đi xem cây cầu đang thi công.

Béo đỏ mặt một hồi, nhét tiền lại vào túi, hào hứng dẫn đường cho cô.

Đến công trường, Hứa Thanh San đội mũ bảo hộ, đi vào. Cô phát hiện hầu hết công nhân đều là dân làng quanh đây, loáng thoáng hiểu ra tại sao không tốn nhiều tiền như vậy.

Phần lớn số tiền là Hứa Thanh Sơn bỏ ra, dân làng góp sức, hơn nữa tự phá núi kéo đá cần dùng, tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Bản vẽ thiết kế cây cầu có phong cách tương tự những nhà dân gần đó, vừa nhìn đã biết là "sản phẩm" của Hứa Thanh Sơn, bên viện thiết kế chỉ làm kỹ thêm tí, lên giàn khung và chi phí dự toán.

Hỏi ra thì câu trả lời Béo đưa ra y hệt cô nghĩ.

Ra khỏi công trường, hình như nghĩ tới điều gì, Béo chợt mở miệng: "Còn một chuyện. Hôm nay lúc ngồi xe bus về, trên đường lên núi có không ít xe con. Mấy người đó không sợ chết, cố tình đợi ở chỗ nhiều đá bay để chụp ảnh."

Hứa Thanh San chau mày, nhớ ra Chung Thành từng bảo lỡ có phượt thủ chết trên đường, làm không tốt, người nhà sẽ kiện cả cô đấy. Hứa Thanh San láng máng bất an trong lòng.

Ngẫm ngẫm, thích kiện thì kiện đi.

Trên tấm biển to tướng đầu đường lên núi đã viết: "Nguy hiểm đá rơi, xin chứ gần gần hoặc tăng tốc khi đá rơi!" thế kia, không mù đều trông thấy được, có chết cũng chẳng thể oán cô.

Đưa cô ra khỏi thôn, Béo vội đi làm việc khác.

Trên đường, Hứa Thanh San đăng lên Weibo, nhắc nhở những phượt thủ tự lái xe, mùa này hay bị lở đất và đá rơi, rồi không bận tâm đến chuyện này nữa.

Nhận được bản vẽ và dự toán sửa chữa phòng học, Chung Thành vẫn đang ở trên tỉnh. Hứa Thanh San không biết làm thế nào, đành ngồi xe bus tới huyện, chuyển xe lên tỉnh, đưa một bản sao cho anh, tiếp đến mang bản gốc bay về thành phố B tìm Hứa Thanh Sơn.

Lái xe đến chùa Khai Thiện đã hơn 11 giờ tối. Hứa Thanh San đỗ xe đi xuống, nói rõ ý mình tới với chú tiểu nhỏ trông cổng. Chú tiểu ấy nhìn cô chằm chằm một lúc, đoạn lễ phép cho cô qua.

Hứa Than San bước vào. Trong chùa chỉ để mấy ngọn đèn. Tường bên ngoài trắc điện và mái chùa đã được sửa xong gần hết, ban đêm cũng nhìn ra được nét tinh xảo đẹp đẽ.

Tới trước cửa chính điện, cô làm lễ, rồi xoay gót đi tới lối vào địa cung.

Hiện tại không có ai trông giữ cổng vào này, công nhân và sư sãi trong chùa đã đi ngủ cả, bốn bề yên tĩnh.

Nhìn quanh một vòng, Hứa Thanh San dựa cột, rút di động gọi cho Hứa Thanh Sơn. Chuông đổ một tiếng, cô ngắt máy luôn, gửi tin nhắn cho hắn: Bồ Tát chùa Khai Thiện có thiêng không anh?

Chương 39: Sẽ không chấp nhận

Hứa Thanh Sơn không trả lời, cũng không gọi điện thoại, hình như một tiếng chuông ban nãy chỉ là ảo giác.

Đền chùa vốn yên tĩnh. Bây giờ đã là đêm khuya, bốn bề dường như rơi vào trạng thái tĩnh tại, không nghe thấy được cả tiếng gió.

Hứa Thanh San dựa cột, thấy hơi "quê". Cô do dự có cần gọi lại cho hắn không?

Màn hình di động khóa rồi lại mở, lặp đi lặp lại mấy lần. Bỗng, đằng sau vang lên tiếng bước chân mạnh mẽ vững chãi, hơi thở quen thuộc bao phủ ngay tiếp đó, cùng với giọng nói lẫn nụ cười của Hứa Thanh Sơn: "Có."

Khoảnh khắc Hứa Thanh San ngoảnh đầu, cả người bị hắn kéo vào vòng tay. Trái tim cô đập loạn: "Anh cố tình hả?"

"Đâu. Bồ Tát nói yêu tinh đã vào chùa, bảo anh ra ngoài xem thử, có phải người thân của anh không." Hứa Thanh Sơn ghé sát tai Hứa Thanh San nói đùa, đoạn vừa gọi điện thoại vừa dắt tay cô đi ra ngoài.

Các đồng nghiệp trong tổ bích họa vẫn đang tăng ca. Hứa Thanh Sơn mà đi, những khâu sau sẽ không thể hoàn thành, chỉ có thể bảo họ về nghỉ trước.

Ra khỏi cổng núi, Hứa Thanh Sơn quay đầu liếc chú tiểu canh đêm, thấy chú ta ngáp dài, đóng cổng, hắn liền dừng bước, ôm eo Hứa Thanh san, cúi đầu khóa môi cô.

Cô sẽ nhận được bản vẽ trong tuần này. Ban đầu, hắn định bớt chút thời gian về một chuyến. Nhưng, chiếc bán tải của Béo đang vứt trên thị trấn để sửa, Chung Thành thì còn vài việc cần làm trên tỉnh. Thực sự không tiện nên bấy giờ hắn mới xóa bỏ ý nghĩ này.

Hứa Thanh Sơn không ngờ Hứa Thanh San sẽ đến. Lúc nhận được tin nhắn, hắn giật mình, kế tiếp là mừng như điên.

Kết thúc nụ hôn, Hứa Thanh Sơn véo khuôn mặt đã lạnh tới mức đông cứng của Hứa Thanh San, rồi dẫn cô đi lấy xe.

Hai ngày nay, tuy nắng ráo nhưng nhiệt độ trong núi vẫn se lạnh. Hứa Thanh San ngủ giường tập thể trong phòng thiền của nhà chùa, không thể dẫn cô vào.

"Vẫn lên thị trấn ạ?" Lên xe, Hứa Thanh San ngáp một cái, biếng nhác lệch người trên ghế phụ: "Lỡ không còn phòng thì chẳng phải phí công à?"

Hứa Thanh Sơn thoáng mím môi, không đáp lời. Hắn khởi động xe, lái đi và dừng lại trên con đường ra sau núi. Tắt máy, hắn quay sang hôn cô lần nữa.

"Ông Hứa..." Trái tim Hứa Thanh San run lên. Dây an toàn được cởi ra, lưng ghế từ từ hạ xuống.

Không gian trong xe rất rộng, cũng tương đối ổn định, bầu không khí yên ắng, hơi thở đôi bên hòa quyện lấy nhau, nóng bỏng mà mãnh liệt.

Hứa Thanh Sơn hôn rất nghiêm túc và nồng nàn. Trên người Hứa Thanh San nhanh chóng không còn mảnh vải che, cô không nhịn nổi run rẩy.

Cuối cùng mới hít thở được không khí mới mẻ, bên tai vang lên tiếng cười trầm khàn của hắn: "Trong thần thoại với truyền thuyết nói, dáng vẻ xinh đẹp mới là yêu tinh. Hiện tại anh rơi vào tay em, muốn hấp hay kho đây?"

"Đường Tăng cũng chẳng như anh thế này..." Hứa Thanh San ngứa ngáy né tránh, liền bị Hứa Thanh Sơn khóa sau gáy, xoay lại, cảm nhận sự xâm lược của hắn. Cô nhăn mày: "Muốn hấp."

"Được." Hứa Thanh Sơn lại cười, cúi xuống dịu dàng hôn má cô.

Màn đêm buông xuống, mở cửa sổ trên nóc xe, bầu Trời đầy sao gần đến mức như thể giơ tay là chạm tới.

Hứa Thanh San làm ổ trong vòng ôm của Hứa Thanh Sơn, trên mình đắp cái chăn dày, buồn ngủ ngáp dài: "Nếu thời tiết vẫn nắng ráo thì khoảng thứ Tư tuần sau có thể đổ mặt cầu. Các vật liệu đã đặt, được làm xong cả rồi."

"Ừ." Hứa Thanh Sơn đáp, hai tay khóa trước ngực cô, cổ họng tràn ra tiếng cười nhẹ: "Em còn chưa cho anh biết, hôm chúng mình gặp mặt, tại sao em đuổi đến tận nhà anh?"

Hứa Thanh San hơi ngớ người, xoay đầu cắn hắn: "Bụng dạ đen tối!"

"Lúc ở cửa hàng 4S, anh đã nhận ra em, vừa vặn Quan Hoài gọi điện cho anh bảo muốn mua xe cho em để thổ lộ." Hứa Thanh Sơn nhịn đau, thơm lên đỉnh đầu cô: "Trên đường về, anh ngẩn ngơ suốt, cũng hối hận đã không chào hỏi."

"Cho nên anh nói với Quan Hoài là nhà em kén người ở rể đúng không?" Hứa Thanh San nhướng môi: "Hôm ấy đuổi theo anh, thực ra là đánh cuộc với vận may. Đợt Tết, em rút một quẻ ở bên ngoài khu thắng cảnh động Ngàn Phật, trên quẻ thẻ nói em nên từ bỏ những gì không tốt, theo đuổi hạnh phúc mới."

"Có phải sư cụ tay luôn lần chuỗi tràng hạt trên bậc tam cấp thứ tám ngoài cổng khu thắng cảnh Ngàn Phật bảo em rút, hôm mùng ba tháng Giêng không?" Hứa Thanh Sơn khẽ cười thành tiếng: "Anh cũng bị chặn lại, bắt rút một quẻ này."

Trùng hợp thế... Trong lòng Hứa Thanh San dâng lên sự tò mò, ghìm lòng không đậu bèn hỏi hắn nội dung quẻ thẻ.

Hứa Thanh Sơn cắn vành tai cô, nhỏ giọng đáp.

Nhưng hắn nói nhanh quá, Hứa Thanh San không nghe rõ, phải ngồi dậy. Trong bóng đêm, đôi mắt cô mở to, không dám tin: "Anh vừa nói gì?"

Hôm ấy, rất nhiều người bị ngăn đón rút quẻ thẻ, hai bạn học đi cùng Hứa Thanh San cũng rút, không thấy các cô ấy nhắc tới có linh hay không. Thực tế, chẳng phải Hứa Thanh San thật sự muốn kiểm chứng gì đâu. Cô chỉ muốn cho mình cái cớ, để có thể yên tâm thoải mái.
"Không nói, nói nữa em lại bỏ chạy." Hứa Thanh Sơn lấp kín môi Hứa Thanh San, không cho cô hỏi tiếp chuyện này.

Thực ra, quẻ thẻ rất đơn giản, chỉ có bốn từ: Sắp cưới được vợ.

Sau khi rút xong, hắn cũng không nghe giải thẻ, ghi chú trên quẻ thẻ của sư cụ cũng bị hắn tiện tay vứt vào sọt rác.

Duyên phận giữa cô và hắn chưa bao giờ bị cắt đứt, chẳng qua hắn không chủ động đi tranh giành đấy thôi.

Lần đầu gặp Hứa Thanh San, cô thật sự giống như bước ra từ trong bức tranh kia, mỗi cái nhăn mày, mỗi nụ cười đều mang theo vẻ quyến rũ mê hoặc.

Cuối buổi gặp, hắn với Bành Văn Tu lái xe cùng đưa cô về quán bar. Ngồi ghế sau, cô thảnh thơi tiếp chuyện, nụ cười luôn nở trên môi. Cái kiểu cởi mở mà tinh quái lộ ra trong lúc lơ đãng ấy đã cuốn hút lại còn mang theo mùi vị nguy hiểm, khiến hắn không ngăn nổi si mê.

Nhất là khi cô cười, vẻ đắc thắng trong mắt là động lòng người nhất.

Lúc đó hắn nghĩ, nếu có thể thấy cô cười mỗi ngày thì hạnh phúc xiết bao.

Không ngờ, ngày này sẽ đến sau hơn một năm, biến thành hiện thực thật rồi.

"Không nói là tối nay không cho ngủ đâu." Hứa Thanh San đẩy Hứa Thanh Sơn đang thở dốc ra: "Không cho chơi xấu!"

"Vậy thì không ngủ." Một tay Hứa Thanh Sơn giữ chặt gáy Hứa Thanh San, lại cúi xuống hôn....

Ngoài cổng chùa Khai Thiện có mấy gian phòng cho các Phật tử, mấy Phật tử trẻ tuổi trong thị trấn thường tới ở dăm bữa. Sau, ít người đến, nên phòng bỏ trống. Trụ trì thấy bỏ không những phòng này thì tiếc quá, bèn bảo đồ đề thu dọn làm chỗ dừng chân cho khách hành hương tới dâng hương.

Hứa Thanh Sơn hỏi xin trụ trì chìa khóa của một căn phòng trong số đó. Lúc phải tăng ca tìm tư liệu, để không ảnh hưởng đến các đồng nghiệp khác, hắn sẽ ở đây.

Dạo này khá nhiều Phật tử tới dâng hương, phóng sinh, cách âm lại kém, cộng thêm chốn cửa Phật thanh tịnh, Hứa Thanh Sơn mới không dẫn Hứa Thanh San về đây ngay từ đầu.

Đỗ xe vào trong sân, Hứa Thanh Sơn tắt máy, rút chìa khóa, vòng qua đầu xe, mở cửa cho Hứa Thanh San: "Có lẽ điều kiện tương đối sơ sài, để em chịu thiệt thòi rồi!"

"Có chỗ ngủ là tốt rồi." Hứa Thanh San xuống xe, nắm lấy bàn tay hắn duỗi ra, cong khóe môi.

Với nhiệt độ này, ngủ trên xe quả thực không mấy dễ chịu.

Mở cửa, bước vào, Hứa Thanh Sơn bật đèn, bảo cô ngồi, còn mình quay lại xe lấy hai chai nước khoáng.

Hứa Thanh San sờ soạng chăn trên giường, cúi xuống ngửi ngửi, rồi cởi áo khoác, yên tâm chui vào chăn."Nghe Chung Thành nói Phó Triết bị thương rất nặng?" Hứa Thanh Sơn mở nắp một chai nước, cởi áo khoác, tắt đèn, cầm chai nước ngồi bên mép giường: "Cậu ta tương tư cô giáo Tống thật hả?"

Hứa Thanh San lấy chai nước trên tay Hứa Thanh Sơn, uống một hớp, gật đầu: "Thực ra em bực lắm ấy. Sao gã thích Bảo Ninh mà không phải Lê Thư. Lê Thư trẻ tuổi, xinh đẹp, tính tình cũng giống Bảo Ninh."

"Em không cảm thấy cô giáo Tống rất có dáng mẹ hiền vợ đảm à. Lê Thư hãy còn ít tuổi, mới tốt nghiệp đại học." Hứa Thanh Sơn nhấc hai chân lên, nằm xuống cạnh Hứa Thanh San, ôm cô vào lòng: "Cậu ta muốn kết hôn, nghiêm túc đấy!"

"Tào lao! Bố mẹ gã có thể chấp nhận việc Tống Bảo Ninh từng qua một đời chồng không?" Hứa Thanh San căn bản chả tin Phó Triết sẽ nghiêm túc.

Nói ra, đến ma cũng không tin chỉ bởi cưỡng hôn Tống Bảo Ninh ở cửa quán bar cho nên gã phải lấy cô ấy về bằng được mới cam lòng.

Trầm lặng một lát, Hứa Thanh Sơn rầu rĩ đáp: "Họ sẽ không chấp nhận."

"Vậy là được rồi. Lần này bị thương nặng thế kia, nếu bố mẹ gã biết đến sự tồn tại của Bảo Ninh, sẽ xé cô ấy ra là cái chắc." Hứa Thanh San véo Hứa Thanh Sơn, cố ý hỏi: "Ví thử em cũng từng ly hôn, liệu bố mẹ anh có phản đối không?"

"Không đâu, họ chỉ lo anh cô đơn đến già thôi. Miễn là nữ giới, đang sống, hai ông bà đồng ý hết." Hứa Thanh Sơn nhịn đau, hôn Hứa Thanh San, khàn giọng thủ thỉ: "Ngủ đi em!"

Hứa Thanh San chớp chớp mi, tìm một tư thế thoải mái trong vòng ôm của hắn, thả lỏng, nhắm mắt lại.

Người tới dâng hương đều dậy rất sớm, cảm giác chưa ngủ được bao lâu thì tiếng động ở gian bên cạnh đã ầm ĩ nhức cả đầu.

Hứa Thanh San mở mắt, mò di động mở khóa xem giờ, rồi lại nhắm lại.

Mới hơn 5 giờ sáng, rốt cuộc những người này có nguyện vọng gì mà phải quấy nhiễu sự thanh tĩnh của Bồ Tát lúc tinh mơ vậy...

Hứa Thanh Sơn cũng đã tỉnh giấc. Hắn thơm cô một cái, đúng lúc di động có tin nhắn. Mở khóa đọc nội dung, hắn cau mày.

Béo nói, trong số khách du lịch tự lái xe đến Lạc Hoài, có người bị thương. Song, không quá nghiêm trọng.

Hắn không quản được vấn đề này, và cũng không thể quản.

Gửi tin nhắn lại cho Béo xong, Hứa Thanh Sơn cúi nhìn Hứa Thanh San đã ngủ tiếp trong vòng tay mình. Hắn lắc lắc đầu, cầm di động của cô lên.

Mấy hôm nay, Hứa Thanh Sơn đã dành ít thời gian viết ra kinh nghiệm tự lái xe đến Hoài Lạc, vốn tính gửi cho cô, nhưng ngẫm nghĩ tín hiệu bên đó rất kém, không nhận được hình ảnh, hắn đành thôi.

Mở khóa màn hình điện thoại Hứa Thanh San, Hứa Thanh Sơn nhấp vào Weibo của cô, share kinh nghiệm qua, đăng bài, ghim lên đầu.

Đang định thoát ra, để ý những chủ đề Hứa Thanh San xây dựng trước đấy, Hứa Thanh Sơn bất giác vểnh khóe môi, khóa màn hình, nhắm mắt, ôm cô.

6 giờ hơn, hầu như khách hành hương và Phật tử đã thức dậy. Hứa Thanh Sơn sẽ sàng rời giường, ra giếng múc nước, cho vào ấm, đun sôi.

"Mấy giờ rồi anh?" Hứa Thanh San mơ màng mở mắt, hốc mắt rõ ràng thâm quầng: "Sáng sớm ngày ra đã đi khấn vái Bồ Tát, họ không thấy mệt à?"

"Chắc họ nghĩ như thế mới thành tâm. Nhà chùa sẽ chuẩn bị bữa sáng đồ chay. Em ăn chay hay ăn mì tôm?" Hứa Thanh Sơn ngoảnh đầu cười với Hứa Thanh San: "Trên xe có thịt hun khói đấy."

Hứa Thanh San lườm Hứa Thanh Sơn, bò dậy đi đánh răng rửa mặt, sau đó xõa mái tóc, đi tới nhón chân cắn hắn: "Ăn thịt."

"Đợi anh đi lấy." Hứa Thanh Sơn lắc đầu, bật cười.

Ăn xong, Hứa Thanh San đem bản vẽ trên xe mình xuống, hỏi Hứa Thanh Sơn mua gạch và ngói xanh dùng tu sửa chùa ở đâu, giá tiền khoảng bao nhiêu.

Viện thiết kế đã cho dự toán, nhưng giá thành cao quá, số tiền gây quỹ cộng cộng đồng không đủ.

"Em bảo Béo đi tìm, nhiều nhà trong thôn có trữ ngói xanh, giữ lại để sửa mái nhà đấy." Dứt lời, điện thoại đổ chuông, Hứa Thanh Sơn rút ra xem dãy số gọi tới, nói nhanh với cô: "Là Du Tinh."

Hứa Thanh San bĩu môi, sắc mặt khó chịu, ra hiệu cho hắn nghe máy.

Chương 40: Em chạy cái gì?

Hứa Thanh Sơn không bắt máy, tiện tay cầm, đợi hết hồi chuông, đoạn tiếp tục xem bản vẽ.

Có quá nhiều chỗ cần sửa, một số phần kết cấu hoặc phải làm ngay tại chỗ, hoặc phải đặt với bên công ty chuyên xây dựng kiến trúc cổ. Về thời gian thì không có vấn đề gì, chỉ sợ kỳ hạn thi công quá dài, hết kỳ nghỉ hè vẫn chưa sửa xong.

Một lúc sau, điện thoại lại reo, vẫn là số máy của Du Tinh. Hứa Thanh Sơn cau mày, gạt phím nghe, đưa sát tai Hứa Thanh San luôn: "Em nghe đi!"

Hứa Thanh San giật mình, duỗi tay véo hắn, hờ hững mở miệng: "Ông Hứa đang bận, cô có chuyện gì không?"

Đầu dây bên kia yên lặng, chỉ loáng thoáng nghe thấy tiếng hít thở của Du Tinh.

Hứa Thanh San cầm di động, bật loa ngoài. Cô không nhịn nổi, nghiêng người cắn tai Hứa Thanh Sơn một phát. Đổi thành kẻ khác, trải qua chuyện suýt bị người yêu cũ hại chết, e rằng sẽ càng tuyệt tình, còn trả thù ấy chứ. Hắn thế này cũng chẳng có gì sai.

"Chào cô, giám đốc Hứa. Tôi tìm Thanh Sơn không có việc gì khác, nói với cô cũng vậy cả." Giọng Du Tinh rất lạnh nhạt: "Trát gọi hầu tòa của Du Hiểu đã được gửi đến nhà tôi. Bố mẹ tôi mong công ty các cô bỏ qua cho nó, chung quy nó vẫn là một đứa trẻ."

"Tìm tôi ích gì, phải tìm lãnh đạo cấp cao của công ty, chứ tôi chỉ là nhân viên quèn, không có cổ phần trong Civic đâu." Hứa Thanh San trừng mắt, quẳng di động sang một bên, lại cầm bản vẽ lên.

Du Tinh đã thành như vậy mà còn muốn bảo vệ cho Du Hiểu. Đầu óc cô ta bị ngã hỏng rồi chăng.

"Đó là ý của bố mẹ tôi, tôi không thể cưỡng lại." Giọng Du Tinh truyền tới lần nữa, lạnh lùng hơn lúc trước: "Cá nhân tôi hy vọng nó "đi vào" thì mãi mãi đừng trở ra."

Cuối cùng, Hứa Thanh San nghe ra sự căm hận của Du Tinh. Cô ngước nhìn vào mắt Hứa Thanh Sơn, không tiếp lời, cũng không ngắt máy.

Chừng nửa phút sau, Du Tinh nói tiếp: "Có phải công ty các cô tổn thất cực lớn không, đến mức có thể phán ngồi tù ấy?"

"Cái này tôi không rõ lắm. Cô đã xem giấy gọi của tòa án thì hẳn phải rõ về mức bồi thường cụ thể chứ." Hứa Thanh San nhăn mày.

"Vậy được rồi, tôi sẽ cố gắng liên lạc với lãnh đạo cấp cao của công ty các cô. Vì trong tay tôi có USB của Du Hiểu, trong đó toàn tài liệu bí mật của công ty." Nói xong, Du Hiểu liền gác máy.

Hứa Thanh San đặt bản vẽ xuống, ngoẹo đầu, thở dài: "Ngẫm ra đúng là lòng người lạnh lẽo dã man. Du Tinh có thể nói là hết sức cưng chiều Du Hiểu, biết chúng ta bên nhau, vậy mà năm lần bảy lượt tìm em, mong em không nhắm vào Du Hiểu."

"Du Hiểu trở nên điên rồ thế này cũng là kết quả sự nuông chiều của cô ta và bố mẹ." Hứa Thanh Sơn không muốn nói chuyện về hai chị em Du Tinh cho lắm.

Hứa Thanh San rất đồng ý với cách nói của hắn. Nếu trên tay Du Tinh có USB của Du Hiểu, thì cô ta ắt hẳn đã biết hành vi của em gái mình có dấu hiệu phạm tội, ấy thế mà không ngăn cản, lại còn đi xin người khác đừng nhắm vào. Sai lè lè rồi.

Gần 8 giờ, Hứa Thanh Sơn nhận một cuộc gọi của đồng nghiệp. Cúp máy, cất bản vẽ, hắn dắt Hứa Thanh San đi ra, khóa cửa, lấy xe về chùa Khai Thiện.

Nhớ ra hắn từng nói sẽ dẫn mình vào địa cung, Hứa Thanh San nhướng khóe môi.

Lối vào địa cung có người trông, ngăn những ai không liên quan đi vào đụng phải giàn giáo đang thi công. Hứa Thanh Sơn nói mấy câu với người gác cửa, rồi cầm mũ bảo hộ và khẩu trang cho Hứa Thanh San, dẫn cô chầm chậm bước xuống.

"Bích họa dưới này dài khoảng bao nhiêu ạ?" Hứa Thanh San rất tò mò.

"Đã hoàn thành khoảng 20 mét liền, còn lại tầm 30 mét, tương đối rời rạc. Một số thì đã làm xong, nhưng không nhìn ra ban đầu vẽ cái gì. Bọn anh đang nghĩ cách khắc phục các vấn đề kỹ thuật khó nhằn, sửa chữa phục hồi toàn bộ." Hứa Thanh Sơn nắm tay Hứa Thanh San, cẩn thận bước qua đống vật liệu trên nền đất.

Nụ cười bên môi cô lan rộng, lướt mắt nhìn phần đã được tu sửa xong, thầm khen ngợi.

So những bức bích họa dùng màu sắc lòe loẹt của tổ làm trong trắc điện trên mặt đất với những bức này thì ngay cả mua trên mạng cũng không bằng, xấu kinh đi được.

Băng qua đường hầm địa cung đã sửa xong, bên trong có người ra đón. Trông thấy Hứa Thanh San, người nọ dường như hơi sửng sốt, tầm mắt chuyển sang Hứa Thanh Sơn: "Kỹ sư Hứa, thuốc màu mới mở tối qua không đúng lắm. Tụi tôi đã thử trên bảng, khác biệt rất lớn."

"Để tôi xem xem!" Hứa Thanh Sơn gật đầu, nắm tay Hứa Thanh San, rảo nhanh bước chân.

Thuốc màu dùng tu sửa lần này đều chọn mua đồng loạt trước đó, đáng lý không nên xuất hiện vấn đề này mới phải.

Đến địa điểm thi công, Hứa Thanh Sơn thả tay Hứa Thanh San, mở hết tất cả đèn led trong đường hầm, cẩn thận so sánh tỉ lệ trên tấm bảng thử với phần bị thiếu của bích họa.

Hứa Thanh San yên lặng đứng một bên, rũ mắt nhìn hắn làm việc.

Họ thảo luận về phương pháp đơn màu, phương pháp ba màu, bích họa xuất hiện từ thời đại nào, thói quen dùng màu của thời đại ấy, kỹ xảo đầu bút ra sao. Cô nghe chẳng hiểu gì cả.Lát sau, Hứa Thanh Sơn cầm bút vẽ, vẽ thêm vài nét trên bảng mẫu, hình như cảm thấy không đúng nên lại đổi màu khác, thử tiếp.

Đứng mỏi chân, trông thấy bên cạnh có cái ghế đẩu, Hứa Thanh San bèn khẽ khàng ngồi xuống.

Sau khoảng nửa tiếng, đã pha được màu, Hứa Thanh Sơn rõ ràng thở phào nhẹ nhõm.

Hứa Thanh San nhướng mày, nụ cười trên mặt không ngừng lan rộng. Dáng vẻ hắn nghiêm túc làm việc, nghiêm túc nói chuyện cực kỳ cuốn hút.

Pha xong màu, Hứa Thanh Sơn cùng đồng nghiệp tiếp tục làm việc, hồn nhiên quên béng sự tồn tại của Hứa Thanh San. Cô cũng không bận tâm, trái lại còn cảm thấy mình có thể nhìn hắn làm việc, không nói gì, suốt ngày cũng chẳng biết chán.

Buổi trưa ra ngoài ăn cơm, đồng nghiệp của Hứa Thanh Sơn thi nhau đùa, trêu hắn im ỉm thế mà đã có bạn gái.

Hứa Thanh San cũng hùa theo, ghé bên tai hắn cười hỏi, bạn gái là ai.

Hứa Thanh Sơn ngoảnh sang, giơ tay chạm vào đầu cô, chỉ cười không nói gì.

"Kỹ sư Hứa ơi, trưa nay cho chúng ta tí phúc lợi đi, gần một tuần không nghỉ trưa rồi." Có người nhân cơ hội đề nghị.

Những người khác nghe nói vậy liền nhao nhao kể lể theo, yêu cầu nhất định phải cho phúc lợi này.

Hứa Thanh Sơn hờ hững nhìn quanh một lượt, tầm mắt dừng trên mặt Hứa Thanh San, đoạn nghiêm túc nói: "Nghỉ trưa hai tiếng, mấy hôm nữa phải thức đêm liên tục đấy!"

"Chuyện mấy hôm nữa thì để mấy hôm nữa nói đi!" Người mở miệng đầu tiên cười hềnh hệch. Những người khác lập tức vỗ tay rào rào.

Hứa Thanh San lại ầm ĩ theo. Bàn tay Hứa Thanh Sơn nắm tay cô âm thầm siết chặt, quăng một ánh mắt đầy cảnh cáo. Hứa Thanh San không nhịn nổi cười, nhưng không quậy nữa.

Ăn xong trở lại gian phòng cho Phật tử tối qua, Hứa Thanh San gọi điện cho Chung Thành, biết thứ Ba tuần sau anh mới về trường, cô hẹn anh thời gian gặp nhau, rồi xem tiếp bản vẽ, viết ghi chú.

Sau khi được chuyển lên bệnh viện tỉnh, Phó Triết đã tỉnh táo, tình hình vết thương cũng ổn định.

Chung Thành một là không yên tâm, mặt khác là anh đã liên lạc với bạn học của mình, thực lòng dự định gây dựng sự nghiệp ở đó.

Nói thật, nếu Hứa Thanh San là Bảo Ninh, chắc chắn cô sẽ chọn Chung Thành.Chung Thành đương độ tuổi ngoài ba mươi, mặt mũi tử tế, tình tình hiền hòa, có đủ tài sản để khiến anh "đổi mình" bất cứ lúc nào. Điều kiện như thế, dẫu từng ly hôn thì cũng rất được ưa thích trên thị trường tình yêu và hôn nhân.

"Phần kết cấu còn thiếu, để anh nghĩ cách. Số tiền gây quỹ cộng đồng của em tổng cộng được bao nhiêu, tính xem phải đáp lại bằng gì?" Hứa Thanh Sơn cúi người mở bản vẽ, cầm tay Hứa Thanh San, nói với giọng điệu bàn bạc: "Có người thích xe anh, giá tiền quả thực ít hơn anh bán sang tay nhiều."

"Không cần, em chưa xem cụ thể số tiền gây quỹ, nhưng hẳn là khá khá. Đáp lại thì chưa nghĩ đến, nhưng chắc chắn rất có giá trị rồi." Hứa Thanh San thư giãn cái cổ, cười nói: "Anh tính bán hết gia sản để làm việc này thật sao?"

Hứa Thanh Sơn nhấp môi, nghiêm túc gật đầu.

"Thực ra không cần đâu, khoản lớn nhất trong dự toán là ngói xanh và nhân lực. Thợ thuyền có thể để Béo tập hợp. Còn về ngói xanh, những nhà trong làng có, nhất định sẽ quyên góp." Hứa Thanh San nhoẻn cười, tính toán hẳn hoi cho hắn: "Nếu thế thì chỉ mất tiền vào cửa sổ với tường, tổng chi phí tầm gần hai trăm nghìn tệ. Số còn lại đủ để rải đường chạỵ."

"Cảm ơn em." Hứa Thanh Sơn hôn lên trán cô.

Hứa Thanh San vốn định trêu chọc Hứa Thanh Sơn, không ngờ hắn đột nhiên tóm tay cô kéo dậy, mở cửa đi lấy xe.

"Anh có cần đến mức này không? Sáng thứ hai em mới đi mà." Lên xe, Hứa Thanh San vừa tức vừa buồn cười.

"Không đến mức đó." Hứa Thanh Sơn liếc cô với ánh mắt sâu xa, khóe môi không khỏi giương lên. Hắn chỉ muốn dẫn cô đi xem những bức bích họa của tổ trắc điện đã bị cô ""ném đá" hăng say thôi.

Hứa Thanh San xấu hổ, gò má nóng bừng, xoay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ.

Tổ bích họa bên trắc điện tu sửa dở dang đã không còn bất cứ dấu vết nào của bích họa trên vách tường.

"Đơn giản thô bạo vậy, quét trắng tường là xong ạ?" Khóe môi Hứa Thanh San giật giật, có phần khó bề tiếp nhận.

"Đừng vội!" Hứa Thanh Sơn cười, dắt tay cô đi tiếp vào trong.

Tới trước mặt, Hứa Thanh San để ý thấy có một bức chưa treo lên để ở bên cạnh, y hệt phong cách bức bích họa đã được tu sửa xong trước đây. Cô thầm thở phào.

Hứa Thanh Sơn nhéo vai cô, bình tình giải thích lý do bích hoạ trên tường lồng trong khung ảnh.

Thời điểm đó, Viện thiết kế mong bọn hắn đi làm một dự án khác, thế là đem bán dự án trùng tu bích họa này ra ngoài.

Hứa Thanh Sơn và các đồng nghiệp đều tương đối lo lắng bích họa sẽ bị phá hủy, bèn vẽ mô phỏng một bức, đồng thời gỡ bức họa nguyên gốc trên tường xuống, tu bổ bề mặt tường, vẽ lại lên đó hệt như trước khi sửa, còn làm cũ đi.

"Lần này lãnh đạo Viện nghiên cứu đã bị kiện, phỏng chừng về sau sẽ không xảy ra chuyện như vậy nữa." Hứa Thanh San từ từ ngồi xổm xuống, hỏi Hứa Thanh Sơn trên tranh vẽ gì.

"Kiếp trước, kiếp này của thiện nam tín nữ."Hứa Thanh Sơn cũng ngồi xổm xuống, giọng điệu bâng quơ: "Tại sao phải đăng món quà anh tặng em lên Weibo? Em chưa xem kỹ à?"

Hứa Thanh San ho khan một tiếng, đứng dậy. Cô lấy cớ trong điện bí, nhấc chân đi ra ngoài.

"Em chạy cái gì?" Hứa Thanh Sơn kịp thời tóm lấy tay Hứa Thanh San, lôi cô lại: "Em chưa xem thật sao?"

Hứa Thanh San ngước mặt, nhìn ánh mắt thâm tình quyến luyến của hắn, khẽ cắn môi, cười nói: "Một cuốn truyện tranh thôi mà, có gì đáng xem kỹ chứ?"

Hứa Thanh Sơn nâng cổ tay xem đồng hồ. Hắn kéo cô ra ngoài, hai chân như thể có gió, ra khỏi chùa Khai Thiện, lên xe luôn, không nói một lời, nổ máy cho xe chạy về phía con đường sau núi.

"Anh giận hả?" Hứa Thanh San chớp chớp mi, vểnh khóe môi: "Truyện tranh toàn vẽ cái gì ấy. Anh đây là đang hy vọng em đã xem?"

Hôm đó, gặp phải lở đất trên đường lên núi, hắn còn hỏi cô, ngoài cảm ơn, cô có gì muốn thể hiện nữa không. Cô tưởng hắn biết cô đọc kỹ truyện tranh rồi.

Hứa Thanh Sơn lặng thinh, lái xe một mạch đến chỗ đêm qua dừng xe mới tắt máy, cởi dây an toàn, nghiêng người sang nhìn vào mắt cô với khoảng cách rất gần: "Chưa xem thật à?"

"Xem rồi thì sao, chưa xem thì sao?" Hứa Thanh San ôm cổ hắn, khẽ cười ra tiếng: "Anh định ăn em chắc?"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau