NON XANH VẪN Ở ĐÂY

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Non xanh vẫn ở đây - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Thì nhiều hơn rất thích một tẹo

Trong màn đêm, hai người đều không thể thấy rõ biểu cảm của nhau, nhưng Hứa Thanh San vẫn nhạy bén nắm bắt được mùi vị ghen tuông trong lời Hứa Thanh Sơn.

Cô chớp chớp mắt, há miệng cắn hắn một phát, nhỏ giọng: "Không sinh cho ai hết."

"Sinh cho anh." Hứa Thanh Sơn tìm đến môi cô, hôn thật sâu.

Có bóng tối yểm trợ, mặt hoang dã trong tính cách Hứa Thanh Sơn bị kích thích, bộc phát, kiểm soát hoàn toàn mọi cảm xúc của Hứa Thanh San, dẫn cô cùng đắm chìm.

Tiếng thở gấp tan đi, Hứa Thanh San nằm nhoài trên người Hứa Thanh Sơn, lắng nghe nhịp tim hắn hãy còn chưa ổn định, cổ họng đã khàn tới độ nói không ra lời, cô bực mình cấu hắn.

Nghỉ một lúc, Hứa Thanh Sơn duỗi tay cầm chiếc áo lông của Hứa Thanh San qua, quấn kín lấy cô, gác cằm lên vai cô, khẽ nói: "Cuối tuần về thành phố B đi gặp một người cùng anh."

Đầu óc Hứa Thanh San vẫn trống rỗng, nghe thế liền gật đầu, rúc vào áo khoác lông. Qua một chốc, nhớ ra vấn đề ban trưa, cô không nhịn nổi, lại hỏi: "Em có chỗ nào đáng để anh quan tâm đến vậy?"

"Chỗ nào cũng đáng, miệng, mắt, cái mũi, vành tai..." Hứa Thanh Sơn vừa nói vừa hôn mặt cô, tiếp đó cầm di động mở khóa, xem giờ rồi bỏ xuống, bảo cô ngồi yên đừng cựa quậy.

Với hắn, chẳng cần lý do gì hết, lần đầu tiên thấy cô, thì đã yêu sâu đậm.

Hứa Thanh San bĩu môi, lắng nghe tiếng bước chân hắn xuống lầu. Cô ngoảnh đầu tìm cánh gà đã lạnh ngắt của mình, chậm rãi xơi.

Ăn xong lau sạch tay, đợi một lát thì Hứa Thanh Sơn đi lên, trên tay hình như xách theo thứ gì đó, ánh sáng tù mù nên chỉ nhìn thấy hình dáng lờ mờ.

Hứa Thanh San cầm di động, bật đèn flash.

Hứa Thanh Sơn xách hai cái chăn, ga giường và gối đầu.

"Anh có cần đến mức này không?" Hứa Thanh San không nín nổi cười, khoác áo lông, cầm di động qua giúp một tay. Cách âm phòng hắn thật sự quá kém, quả thực cô không thích "mỗi lần" đều phải đợi đến nửa đêm, tuy rằng sẽ không ở đây lâu.

Hứa Thanh Sơn đã mua một cái nệm, một tấm ga giường. Ga giường đã được giặt sạch, ngửi thấy được cả mùi xà phòng nhàn nhạt. Rải chăn lên nệm rơm, Hứa Thanh San cởi áo khoác, chui vào, đắp kín chăn, nằm tử tế: "Vừa nãy anh bảo muốn đi gặp một người, ai ạ?"

"Mẹ kế anh." Hứa Thanh Sơn nằm cạnh Hứa Thanh San, duỗi tay kéo cô ôm vào ngực: "Mẹ anh mất sớm, sau khi mẹ kế lấy bố anh thì không sinh thêm nữa. Mấy năm trước, tranh vẽ của bố anh nổi tiếng, những bức vẽ hồi đầu để bên nhà cậu anh đến giờ còn chưa đòi về được."

Hứa Thanh San sửng sốt, xoay người đối diện với hắn, ngập ngừng hỏi: "Bố anh?"

"Vẫn sống, cùng mẹ kế anh thuê một mảnh đất ở ngoại ô, trồng cây ăn quả, ngày thường vẽ tranh, nuôi chó, làm việc nhà nông." Hứa Thanh Sơn cúi đầu hôn trán Hứa Thanh San: "Mẹ kế anh cảm thấy những bức tranh đó nên cho mẹ anh, nên có hơi phê bình kín đáo với việc khởi kiện."

"Anh nghĩ sao?" Hứa Thanh San nhíu mày.

Hứa Thanh Sơn cười, đáp: "Anh muốn đòi lại tất cả."

Ngoài ngôi nhà trong ngõ Chim Én kia, mẹ kế và bố hắn còn lại mỗi căn hộ chung cư bị nhà cậu chiếm mất kia, tiền bán tranh mấy năm nay gần như ném hết vào nông trại, trên tay trước giờ chẳng dư dật. Hắn chỉ muốn lấy lại những thứ vốn thuộc về họ.

"Cái đó liên quan gì đến em?" Lời Hứa Thanh San rành rành mang theo bực tức: "Em đâu phải bạn gái anh."

"Có liên quan." Khuôn mặt trùm trong bóng tối của Hứa Thanh Sơn bừng lên thoáng giận dữ, nhưng nháy mắt đã cất về: "Giúp anh tí thôi, để bà tưởng chúng ta sắp kết hôn, kẻo bà không lấy giấy tờ cho thuê phòng năm ấy ra đâu."

Nói đoạn, hắn vỗ vai cô, chêm câu: "Anh đang cần tiền."

Hứa Thanh San lặng thinh, rầu rĩ đồng ý. Gặp phải người đàn ông quá hăng hái, làm gì cũng như thể chim công muốn kết đôi, trưng ra mặt đẹp đẽ nhất, không thể chọn sai, rạng rỡ đẹp đẽ không tì vết.

Chỉ riêng hắn, dù cô nhìn thấy khía cạnh nào của hắn, hắn cũng đều rất đỗi thẳng thắn.

Hứa Thanh Sơn lặng lẽ thở phù một hơi, ôm Hứa Thanh San, yên tâm nhắm mắt. Gặp mặt rồi, cô không nhận cũng chẳng được.

Một đêm không mộng mị. Hứa Thanh San thức dậy, bên ngoài vẫn chưa sáng hẳn, trong phòng ngập tràn hơi lạnh thấu xương, cô rúc vào ngực hắn, bên tai loáng thoáng tiếng chim hót.

"Muốn ngủ nữa không?" Hứa Thanh Sơn mở mắt, thơm trán cô: "Giờ phong cảnh sau núi đẹp nhất đấy, em có muốn đi chụp ảnh không?"

"Anh cõng em nhé?" Hứa Thanh San nhíu mày.

Hứa Thanh Sơn trả lời ngap tắp lự: "Ừ."

Hứa Thanh San cạn lời, đứng dậy mặc quần áo, ngáp một cái, quay về đánh răng rửa mặt, rồi cùng hắn đạp sương sớm, ra sau núi.

Lần trước, bám theo hắn tới đây, chỉ thấy một đám chim chóc, không nhìn thấy khung cảnh tuyệt đẹp.
Băng qua sân thể dục, hắn đòi cõng cô thật. Hứa Thanh San cũng không khách sáo, leo lên lưng Hứa Thanh Sơn, ôm cổ hắn, chốc chốc lại hôn vành tai hắn một cái: "Liệu Phó Triết có dẫn Du Tinh theo không, hoặc giả Du Tinh đã biết, nên nằng nặc muốn tới?"

"Họ đến thì chúng mình về thành phố B." Hứa Thanh Sơn dừng bước, giọng điệu cảnh cáo: "Không được "chấm" cậu ta."

Hứa Thanh San giật mình, lát sau cười thả phanh: "Ông Hứa à, tổ tiên nhà anh ủ giấm hay bán dấm thế?"

"Đều không phải." Hứa Thanh Sơn vẫn xị mặt, tiếp tục cất bước.

Hứa Thanh San cười một trận, kìm lòng không đậu lại hôn hắn: "Ông* Hứa ơi, tôi* phát hiện tôi hơi thích ông rồi đấy..."

(*Nguyên văn là ‘lão Hứa’, nhưng để cho phù hợp với xưng hô của người Việt mình, thi thoảng khi Thanh San gọi Thanh Sơn là ‘ông Hứa’, sẽ để xưng hô của hai người là ‘ông - tôi’.)

"Hơi?" Hứa Thanh Sơn thình lình thả Hứa Thanh San xuống, quay người ấn cô lên thân cây, áp trán vào trán cô, nhịp thở rối loạn: "Chỉ hơi thôi?"

"Hơi thôi." Bộ dạng thất thố của Hứa Thanh Sơn khiến Hứa Thanh San buồn cười, cô đẩy mặt hắn ra, nhón mũi chân hôn môi hắn, nở nụ cười mập mờ: "Thì nhiều hơn rất thích một tẹo."

Con ngươi Hứa Thanh Sơn sẫm lại, cúi đầu lấp kín môi cô.

Sau nụ hôn, hắn buông cô ra, lần nữa cõng cô trên lưng, đi tiếp. Sau trường học là một ngọn núi nhỏ, đi lên cao, sương trắng mỏng mảnh giăng đầy khu rừng, bồng bềnh hệt cảnh tiên.

Hứa Thanh Sơn lấy di động, tìm một bức ảnh chụp tranh hắn vẽ, đưa cho Hứa Thanh San, ra vẻ điềm tĩnh: "Anh vẽ tháng trước đấy!"

"Vẽ gì thế?" Hứa Thanh San cầm điện thoại chụp ảnh, chẳng buồn xem. Qua một lúc thấy hắn vẫn giơ di động ra, cô lại không khỏi buồn cười, cúi nhìn.

Khung cảnh trong tranh gần như y hệt trước mặt, chẳng qua là có thêm một cô gái rất giống cô.

Quần áo mặc trên người giống bộ trong bức vẽ ở phòng tranh của hắn.

Hứa Thanh San xem một chốc, tủm tỉm cười trêu: "Anh không đổi cho cô ấy bộ quần áo được à?"

Hứa Thanh Sơn cất điện thoại, hờ hững đáp: "Không cần thiết!"

Hứa Thanh San bật cười, huých khuỷu tay vào thắt lưng hắn: "Dê xồm!"

Nhìn biểu cảm sinh động của Hứa Thanh San, Hứa Thanh Sơn nhướng môi, cũng cầm di động chụp ảnh cùng cô.

Đi xuống núi, học sinh đã bắt đầu truy bài. Hứa Thanh San tìm Chung Thành để thảo luận về kế hoạch, chọn ra một số khách hàng có khả năng quyên góp nhất, nghĩ xem làm thế nào để lấy được tiền từ túi họ.

Nom vẻ mặt nghiêm túc của Hứa Thanh San, Chung Thành nói đùa, bảo cô liên lạc với sếp bà.Hứa Thanh San xoay đầu, nheo mắt nhìn Chung Thành: "Có phải em nên làm lộ trình mới cho chị ấy không nhỉ. Mấy hôm nay đã có phượt thủ đến đây, em lo họ sẽ xáo trộn trật tự trong trường."

"Thế này đi, chúng ta lên huyện một chuyến." Chung Thành nói, tầm mắt phiêu đãng dừng trên người Tống Bảo Ninh đang đi ngang qua sân thể dục: "Bảo Ninh quyết định yên tâm ở lại nơi này hai năm, anh mua lại căn nhà cạnh trường học rồi."

Miệng Hứa Thanh San giật giật, không nhịn được liền cho anh biết chuyện Phó Triết sắp đến: "Gã kia giàu hơn anh nhiều, anh mua căn nhà giá mười ngàn tệ ở đây, gã ta có thể mua cho Bảo Ninh biệt thự tiền triệu ở thành phố B kìa."

"Cái Bảo Ninh cần không phải biệt thự." Trên mặt Chung Thành toát lên vẻ chắc chắn: "Bác Tống lại chẳng phải không mua nổi."

Thấy Chung Thành không có bất cứ cảm giác về nguy cơ nào, Hứa Thanh San bèn thôi.

Cất gọn máy tính, Hứa Thanh San qua nói với Hứa Thanh Sơn chuyện lên huyện, rồi ra khỏi hành lang, lên xe Chung Thành.

Ngày mai bọn Phó Triết tới, hắn có chuẩn bị tâm lý là được.

Tới huyện đã gần trưa, hai người tìm tạm một quán cơm ăn giải quyết bữa trưa. Nhân lúc vẫn chưa đến giờ làm việc, hai người đi siêu thị mua khá nhiều đồ ăn vặt và trái cây.

Hứa Thanh San phụ trách chọn, Chung Thành chịu trách nhiệm trả tiền, khuân hết đồ lên xe. Nhìn anh, Hứa Thanh San chợt nghĩ tới Hứa Thanh Sơn.

Hắn là người ít tiền nhất trong số những người đàn ông theo đuổi cô, những người định bụng tìm hiểu cô, những người từng qua lại với cô.

Nhưng hắn sạch sẽ.

Là kiểu dốc sức hoàn thành một việc gì đó mà nỗ lực làm thật tốt, cương trực đến mức khiến người ta say mê.

Hắn chu đáo bao dung giống Chung Thành, mặc kệ cô bắt nạt hắn thế nào, hắn tức giận cũng vẫn nhớ dạ dày cô không tốt, sợ cô ăn không ngon.

Loại quan tâm và săn sóc ấy không thể đo bằng tiền, nhưng thường thường lại không phải là đối thủ của tiền bạc.

Hiện thực sờ sờ ra đó, một khi bước vào hôn nhân, gạo dầu mắm muối, thứ nào cũng cần đến tiền. Hứa Thanh San không sợ khổ, chỉ sợ nửa kia không chịu tiến bộ, suốt ngày ca thán có tài nhưng không gặp thời.

May thay, hắn không có tật này.

"Tay Hứa được đấy, em không thể gặp ai cũng lo lắng không đi với nhau đến cuối con đường được." Chung Thành rút điếu thuốc ra châm: "Lúc anh kết hôn lần đầu, từng nghĩ muốn cùng vợ cũ bên nhau đến bạc đầu. Thời gian trôi qua mới biết, không phải người mình yêu thì một chút khoan dung cũng sẽ không muốn cho.”

"Rót "trà sữa tâm hồn" cho em à?" Hứa Thanh San ném viên xylitol vào mồm, không tiếp lời anh.

Độc thân tự do hơn, trong xương cốt cô không có gen vợ hiền mẹ đảm.

2 giờ rưỡi, hai người vào trụ sở huyện, Chung Thành quen cửa quen nẻo tìm đến ban tuyên truyền, sau đấy dưới sự sắp xếp của cục trưởng, gặp được giám đốc sở du lịch địa phương.

Civic đã hợp tác cùng chính phủ không ít dự án, các phòng ban có chức năng gì, anh còn thạo hơn cả Hàn Nhất Minh.

Chung Thành bày tỏ thái độ cực kỳ thẳng thắn và thiết tha, hỗ trợ tuyên truyền miễn phí, không tham gia tìm kiếm phát triển đầu tư.

Đang nghe được nửa chừng, điện thoại Hứa Thanh San reo, cô khom người mở cửa ra ngoài bắt máy.

Là Quan Hoài gọi, anh ta hỏi cô tới huyện rồi thì đi đường nào đến trường tiểu học, và bảo rằng không gọi được cho số của Hứa Thanh Sơn.

Khóe môi giật giật, Hứa Thanh San giữ phong độ hỏi thăm Quan Hoài có những ai đi cùng.

Đã nói cuối tuần mới tới, thế mà bọn họ lại tập kích bất ngờ, không biết tối nay sắc mặt Hứa Thanh Sơn khó coi chừng nào.

Quan Hoài chỉ nói số người, còn về những ai đi cùng, nghe anh ta nói ra cái tên Khương Hạo, khóe miệng Hứa Thanh San lại giật giật.

"Ra khỏi huyện theo hướng Nam, thuận đường đến thị trấn Lạc Hoài, xuống đường núi đi tiếp 50 km nữa sẽ thấy đường bê tông, rẽ vào là được." Dứt lời, Hứa Thanh San cúp máy cái rụp, gọi luôn cho Hứa Thanh Sơn.

Hình như hắn đang lên lớp, chuông reo hồi lâu mới nghe máy: "Trên đường gặp đá bay phải không?"

"Hôm nay mình về thành phố B được không anh?" Hứa Thanh San không nhắc tới chuyện Quan Hoài đã tới, giọng điệu nôn nóng: "Công ty có việc gấp."

Chương 27: Dáng người du hiểu thế nào?

Lặng im một chốc, Hứa Thanh Sơn khó xử, đáp: "Hôm nay không được. Bọn Béo mua thuốc nổ về rồi, anh phải nói cho họ cách dùng."

Không về được thì thôi... Hứa Thanh San bĩu môi, đổi giọng: "Không sao, em bảo Chung Thành nói với sếp vậy."

Biết hắn đang đứng lớp, cô không tiện quấy rầy quá lâu, nói đoạn liền cúp máy, nhức đầu, day day hai đầu lông mày.

Lát sau, đầu óc tỉnh táo lại, cô thầm mắng mình dở hơi.

Ở bên hắn, cô đâu phải sớm nắng chiều mưa, làm gì phải có tật giật mình chứ.

Cất di động, quay vào, Chung Thành và mấy vị lãnh đạo huyện đã nói chuyện xong, nhưng họ nhìn vẻ nhiệt tình của anh bằng ánh mắt như nhìn kẻ lừa đảo. Hứa Thanh San có phần tức giận song nhẫn nhịn không bóc trần.

Rời ủy ban huyện ra về, Hứa Thanh San lấy di động, mở khóa, đăng nhập Weibo cập nhật truyện tranh, tiện thể đăng ảnh chụp sáng nay lên.

"Em bớt đăng Weibo đi, có không ít người trong diễn đàn dân phượt chuẩn bị lái xe đến đây rồi. Ngày nắng con đường ấy còn đỡ, lỡ gặp trúng ngày mưa xảy ra sự cố, chưa biết chừng có người bắt vạ em đòi bồi thường đấy." Chung Thành liếc cô, nhắc nhở: "Chắc chắn trách nhiệm không nằm ở em, nhưng bị ghét bỏ thì cũng chẳng dễ chịu gì."

Hứa Thanh San vén mí mắt, không đáp lại anh.

Vào ngã tư Bàn Sơn, từ xa trông thấy xe của Hứa Thanh Sơn đợi ở đó, nhàn nhã dựa người vào thân xe hút thuốc, ánh mắt sâu thăm thẳm nhìn về phía này. Tim Hứa Thanh San rõ ràng lỡ mất một nhịp. Cô giơ di động lên, căn chuẩn màn hình, chụp liền vài tấm.

Chẳng lẽ trước khi cô gọi điện thoại, hắn đã không ở trên lớp mà là lái xe đến chờ cô? Ý nghĩ này khiến Hứa Thanh San hoảng, vội lắc lắc đầu, buộc bản thân bình tĩnh lại đừng giàu trí tưởng bở nữa.

"Tay Hứa gặp phải em đúng là xui xẻo." Chung Thành trêu một câu, đoạn nói tiếp: "Hắn thích em thật đấy."

Hứa Thanh San khẽ "hứ" một tiếng, không coi lời Chung Thành là thật.

Từng nghe "lên xe rồi bổ sung vé", chứ chưa nghe nói "lên giường xong bổ sung tình cảm".

Chung Thành lại cười, có điều không khuyên cô nữa.

Xưa nay, Hứa Thanh San không phải là người dũng cảm trong chuyện tình cảm, có lẽ mối tình đầu đã cho cô tổn thương quá sâu sắc, thật khó để cô thực sự thích một ai đó.

Ngẫu nhiên gặp được người khiến cô hơi "rung rinh", miệng cô nói thích, quả là "nam thần", cơ mà tiếp xúc một hai lần, đến điện thoại của người ta, cô cũng chẳng buồn nhận. Hứa Thanh Sơn là một ngoại lệ.

Tới gần, Chung Thành dừng xe, hạ kính cửa sổ, rút điếu thuốc đưa cho Hứa Thanh Sơn, cười bảo: "Về chứ?"

"Về thôi!" Hứa Thanh Sơn gật đầu, tầm mắt lướt qua mặt Chung Thành, rơi trên mặt Hứa Thanh San, bật máy lửa "xạch" một tiếng, châm thuốc.

Nhả khói thuốc, hắn trở lại xe mình, nổ máy từ từ lái đi.

Trước đó Trời mưa dài ngày, hôm qua mới nắng ráo, mặt đường hãy còn vô số những vũng nước đọng.

Đường thật sự khó đi, chạy hết đường núi thì đã chạng vạng tối. Hứa Thanh Sơn có điện thoại gọi tới, hắn liếc số máy, đeo tai nghe, nhận cuộc gọi: "Sao thế?"

"Thanh Sơn, bọn tôi gặp đá bay rồi, không qua được." Tiếng Quan Hoài vang lên, giọng điệu gấp gáp: "Mau đến đón bọn tôi cái!"

Hứa Thanh Sơn giảm tốc độ xe, chầm chậm tấp vào ven đường: "Buổi tối chạy đường núi không an toàn, các cậu quay xe lại huyện nghỉ một đêm đi!"

"Nghe cậu vậy." Quan Hoài hơi cáu: "Sao buổi chiều gọi điện cậu không bắt máy?"

Du Hiểu nói, Hứa Thanh San đang ở trường tiểu học Hứa Thanh Sơn làm giáo viên tình nguyện. Cô ta còn cho Quan Hoài cả Weibo của Hứa Thanh San, bảo anh ta tự xem.

Anh ta nhấp vào, kéo lên trước, thấy một status Hứa Thanh San đăng lúc trước: Leo núi, eo mỏi chân đau không thể tả, trong chốc lát giận run cả người.

Thời gian đăng lên Weibo cách hôm cô đến tìm Hứa Thanh San bàn công việc chưa tới mười ngày.

Du Hiểu còn bảo, sau khi Hứa Thanh Sơn chia tay Du Tinh, chưa bao giờ nói về bạn gái, cùng lắm trước đó hắn và Hứa Thanh San chỉ quen biết sơ sơ thôi.

Nói cách khác, Hứa Thanh Sơn ngăn Quan Hoài không cho anh ta "tỏ tình", thực ra là có mục đích khác.

"Điện thoại không có tín hiệu, nhận kiểu gì?" Nghe ra bực tức trong lời Quan Hoài, Hứa Thanh Sơn cau mày không vui.

Ban đầu, đúng là Hứa Thanh San chuẩn bị đính hôn với Bành Văn Tu, cũng muốn tìm người ở rể thật. Hắn chẳng nói dối nửa lời.

Điều duy nhất hắn không kể là, hắn thích Hứa Thanh San, thích từ hơn một năm trước.

"Mai gặp nói tiếp." Có lẽ Quan Hoài cũng nghe ra trong lời Hứa Thanh Sơn cất giấu lửa giận, anh ta liền bơn bớt lại đã.

Hứa Thanh Sơn "ờ" một tiếng, cúp máy, tiếp tục cho xe chạy về phía trước.

Lên đường lần nữa, Hứa Thanh San ôm điện thoại, ngao ngán nhìn tín hiệu 4G lúc có lúc không, không khỏi bĩu môi.

Vừa nãy Du Hiểu gửi tin nhắn cho cô, báo rằng Bành Văn Tu sẽ nhanh chóng trở lại thành phố B.Nói thật, thoạt đầu cô tức giận lắm, nhưng giờ bị tín hiệu chập chờn của điện thoại tra tấn đến nỗi rốt cuộc hết cả bực. Quan Hoài với Khương Hạo đều dễ xử lý, Bành Văn Tu mới phiền nhất.

Ngẩng đầu, cô nhìn chăm chăm chiếc xe của Hứa Thanh Sơn, trong lòng thoáng xao động.

Có lẽ Du Hiểu tưởng, hễ mời hết những người đàn ông theo đuổi cô tới thì cô sẽ muối mặt, Hứa Thanh Sơn sẽ vì vậy mà đá cô?

Cô gái nhỏ thật ngây thơ.

Cuộc sống không phải phim cung đấu, Khương Hạo không hợp tác với Civic, xét một cách tích cực thì thực sự còn chẳng liên quan mấy đến cô. Là Hàn Nhất Minh thấy hiệu quả giai đoạn một rất tốt, nên đã nâng chi phí giai đoạn hai. Trước đấy, Khương Hạo đã lưỡng lự, nên lựa chọn đối tượng hợp tác khác là điều bình thường.

Du Hiểu từng làm trợ lý cho Chung Thành, nếu cũng không nhìn rõ được điểm này, còn mơ tưởng hão huyền đấu với cô, thì thật không biết tự lượng sức mình.

Ngẩng đầu khỏi màn hình điện thoại, Hứa Thanh San quay sang nhìn Chung Thanh, ra vẻ nghiêm túc: "Du Hiểu dùng nhan sắc dụ dỗ anh bao giờ chưa? Em nhớ lần đầu tiên mấy anh em mình từ đây về, có người bắt gặp hai người hôn nhau nồng nhiệt trong phòng làm việc.

"Không có nụ hôn nồng nhiệt, dùng nhan sắc dụ dỗ thì có." Chung Thành thoải mái thừa nhận.

Hứa Thanh San cầm di động, nheo mắt chăm chú nhìn Chung Thanh chốc lát, chắc chắn anh không nói đùa, cô bật cười ra tiếng.

Chung Thanh nghiêng mắt liếc Hứa Thanh San, đợi cô cười đã mới thủng thẳng nói: "Có điều, không phải dụ dỗ anh, mà là dụ dỗ tay Hứa ấy."

Tiếng cười của Hứa Thanh San đột nhiên im bặt, cô trợn mắt không dám tin: "Anh nói gì?"

"Buổi tối hôm đến đây lần đầu, Du Hiểu đi tìm tay Hứa, anh cũng đi theo. Em nhớ chứ?" Chung Thanh thở phù một hơi, thản nhiên nói: "Cô ta còn chưa gì trong mặc áo khoác, bảo với tay Hứa là nếu hắn không qua lại với mình thì sẽ hô hoán gọi người."

Hứa Thanh San nghiến răng, Hứa Thanh Sơn từng nói với cô, nhưng cô thật sự không ngờ lại đến mức này, suýt thì bị ‘xơi tái’.

Chung Thanh nín cười, cho cô biết Hứa Thanh Sơn đã phá cửa sổ bỏ đi.

"Áng chừng sang tuần tòa án sẽ đưa ra câu trả lời có lập thành án hay không, đợi lát tín hiệu ổn định, anh báo cho Hàn Nhất Minh để mắt đến vụ ấy." Hứa Thanh San lơ đãng dặn một câu rồi yên lặng hẳn.

Không mặc gì trong áo khoác, chậc...

Về trường, Tống Bảo Ninh với Lê Thư đang đợi họ ở nhà ăn.

Hứa Thanh San xuống xe, cố tình bỏ tay ngoài túi áo khoác, đi vào chạm má hai người: "Lạnh không?"

Tống Bảo Ninh và Lê Thư cùng đỏ mặt.

Hứa Thanh San buồn cười nhướng mày, nghiêng người ghé bên tai Lê Thư, cười bảo: "Mua cho em nhiều đồ ăn vặt với hoa quả lắm, bảo anh Chung Thành mang vào giúp hai người nhé!"

Lê Thư thoáng nhìn Tống Bảo Ninh, mỉm cười gật đầu.
Hứa Thanh San xoa đầu Lê Thư, lấy ra một hộp kẹo, một thỏi sô cô la từ trong túi áo khoác, tiện tay đưa cho cô ấy: "Có mỗi loại này là tốt nhất, không mua được cái khác. Lần tới quay lại mang kẹo đường làm bằng tay cho em."

Lê Thư ngốc đơ: "Chị Thanh San..."

"Hạ đường huyết nặng cũng sẽ toi đấy. Kết thúc học kỳ này, em đừng làm giáo viên tình nguyện ở đây nữa, thức ăn tệ quá!" Hứa Thanh San vỗ vai Lê Thư, tiếp đó đi rửa tay, lấy bát đũa.

Hứa Thanh Sơn và Chung Thành vẫn đang dỡ giăm bông và trái cây xuống, còn chưa vào.

Trên mặt Tống Bảo Ninh toát lên nét cười, nhỏ giọng trêu Lê Thư: "San Nhi thích đàn ông thôi."

"Em biết ạ." Lê Thư hoàn hồn, hai má lại bắt đầu nóng ran: "Chị Bảo Ninh ơi, thật ngưỡng mộ chị có người bạn tốt như vậy á."

"Chị cũng rất ngưỡng mộ mình, ngây ngốc nhiều năm thế mà cô ấy cũng không chán ghét chị." Tống Bảo Ninh cười tự giễu, xoay đầu thoáng nhìn Chung Thành ngoài cửa, rồi mau chóng nhìn đi chỗ khác, trong mắt nhiều thêm vẻ bối rối.

"Chung Thành, ông Hứa, qua ăn cơm đã!" Hứa Thanh San cầm bát, nghiêng đầu gọi với ra ngoài cửa, tự mình đi xới cơm bắt đầu ăn.

Chung Thành đáp lời, chuyển đồ vào cùng Hứa Thanh Sơn. Tống Bảo Ninh và Lê Thư đứng lên chuyển giúp những thứ nhẹ.

Sau bữa tối, Hứa Thanh San theo Lê Thư đi lấy nước nóng về tắm rửa lau người, dọn dẹp sạch sẽ đã hơn 10 giờ tối.

Về phòng, Hứa Thanh San mở máy tính làm việc đến quá nửa đêm, Hứa Thanh Sơn mới bàn xong chuyện công việc, về lấy quần áo đi tắm. Nhớ tới những lời Chung Thành kể, sắc mặt Hứa Thanh San sầm xuống, đóng laptop, chui vào chăn, nhắm mắt.

Một lúc, Hứa Thanh Sơn tắm xong, trở lại, hình như đã giặt luôn cả quần áo, hắn sẽ sàng vào cầm gì đó đi ra ngoài.

Hứa Thanh San giả vờ ngủ, cố tính lờ hắn.

Phơi xong quần áo, Hứa Thanh Sơn trở vào phòng, ngỡ Hứa Thanh San ngủ thật, hắn khẽ khàng nằm xuống, duỗi tay ôm cô vào lòng, hôn trán cô, tắt đèn đi ngủ.

"Dáng người Du Hiểu đẹp không?" Hứa Thanh San chợt mở miệng, giọng nói mơ hồ.

"Anh không để ý." Hứa Thanh Sơn kìm lòng không đậu, lại hôn Hứa Thanh San, lòng bàn tay dạo chơi dọc theo eo cô tiến lên trên: "Sao bỗng nhiên em hỏi câu này?"

Tâm tình Hứa Thanh San khá hơn, cô trở mình, leo lên người Hứa Thanh Sơn, há mồm cắn cằm hắn: "Du Tinh thì sao?"

"Quên rồi!" Hứa Thanh Sơn ôm chặt eo cô, khàn giọng: "Em không muốn ngủ à?"

"Không muốn ngủ ở đây." Hứa Thanh San lật xuống, lấy di động dưới gối đầu, ngồi dậy.

Màn hình sáng lên, hắt ánh sáng màu xanh nhạt lên nét mặt nghiêm túc của cô: "Em chưa nói chia tay anh, không cho phép nhìn người phụ nữ khác, liếc thêm một cái cũng không được."

"Em thì có thể nhìn người đàn ông khác?" Hứa Thanh Sơn bực bội chẹn họng cô.

Hứa Thanh San chột dạ, khóa màn hình điện thoại, nhào tới thơm hắn: "Anh có ý kiến?"

"Có." Hứa Thanh Sơn vươn tay giữ gáy Hứa Thanh San, hôn cô hồi lâu mới buông ra, ôm cô, mệt mỏi khép mi.

Biết hắn mệt, Hứa Thanh San chớp chớp mi, gối lên cánh tay hắn, yên lòng thiếp đi.

Buổi trưa, bọn Quan Hoài đến, tổng cộng hơn chục người, Du Tinh cũng trong số đó.

Bữa trưa bố trí trong nhà ăn của trường. Lúc Hứa Thanh San bước vào, các giáo viên đã ăn xong và rời đi. Bọn Quan Hoài và Phó Triết ngồi một cái bàn lớn, Chung Thành với Tống Bảo Ninh, cùng Hứa Thanh Sơn ngồi riêng một bàn.

"Thanh San!" Quan Hoài vừa đứng dậy thì Hứa Thanh Sơn đã duỗi tay dứt khoát túm cổ tay Hứa Thanh San, kéo cô ngồi xuống, không cho cô ngồi cùng bàn bọn Quan Hoài.

Nhà trường không cung cấp ăn ở, họ phải trả tiền bữa trưa này, Hứa Thanh Sơn mời khách.

Trông sắc mặt Du Tinh vẫn như thường, phải cái xem ra cả người rất tiều tụy, ánh mắt uất ức, đáng thương.

Từ lúc ngồi vào bàn, Phó Triết đã nhìn chằm chằm Tống Bảo Ninh và Chung Thành ngồi cạnh cô ấy, tức đến độ hai mắt cũng tóe lửa. Khương Hạo nhìn Quan Hoài, lại nhìn Hứa Thanh San và Hứa Thanh Sơn ngồi kế bên cô, cảm xúc anh ta khá phức tạp.

Những người khác đi cùng hoàn toàn không biết chuyện gì xảy ra, tay cầm đũa mà không ai dám ăn.

"Tôi ngồi bên này!" Quan Hoài lạnh mặt, nhấc chân đi thẳng tới ngồi vào chỗ trống sát Hứa Thanh San.

Cảm nhận được một luồng lửa giận phừng phừng, da đầu Hứa Thanh San nóng cháy. Cô điềm nhiên nhìn Chung Thành: "Chung Thành, anh qua đây đổi chỗ với em!"

Chương 28: Gã ta có bắt nạt anh không?

Chung Thành thoáng nhìn Tống Bảo Ninh ở bên, đoạn đứng lên ngồi vào vị trí bên tay phải cô ấy. Chỗ ban đầu của anh vốn cạnh Hứa Thanh Sơn.

Quan Hoài híp mắt, trán nổi gân xanh, huyệt thái dương nảy thình thịch, đôi đũa trên tay dần cong lại, như thể sẽ gãy bất cứ lúc nào.

Hứa Thanh San cũng chẳng buồn liếc Quan Hoài. Cô đứng dậy, qua đó ngồi. Phó Triết cũng bưng bát tới ngồi sát Chung Thành, xoay gương mặt không biểu cảm nhìn chằm chằm Chung Thành và Tống Bảo Ninh, toàn thân toát lên vẻ tức tối nồng đậm.

"Tôi cũng ngồi bên đấy!" Sắc mặt Khương Hạo cũng rất khó coi, bưng bát đũa sang đây ngồi. Người bảo anh ta không thể qua lại với Hứa Thanh San, hiện tại đang ngồi cạnh cô, ngẫm sao cũng thấy sai sai thế nhỉ.

Hơn nữa, vẻ mặt Quan Hoài cũng là lạ. Từ khi Hứa Thanh San vào, cả nhà ăn sặc mùi dấm chua (ý chỉ ghen tuông).

Bầu không khí đông cứng.

Hứa Thanh San coi họ như không tồn tại, cô cầm tay Hứa Thanh Sơn, nhéo mạnh một cái, giọng điệu nhẹ tênh: "Ăn cơm thôi, em đói rồi!"

Hứa Thanh Sơn ngoảnh đầu sang, khuôn mặt vẫn luôn sa sầm giãn ra, hắn nắm ngược lấy tay cô, véo một cái với lực vừa phải, sau đó buông tay cô, bưng bát đũa bình thản dùng bữa.

Hứa Thanh San chớp chớp mi, nghiêng mình ghé sát tai Hứa Thanh Sơn, nói với giọng chỉ đủ hai người nghe thấy, hờn dỗi: "Hũ giấm!"

Hứa Thanh Sơn nghiêng mắt, lướt một vòng trên mặt cô, rồi mỉm cười, rời ánh nhìn.

Thấy thế, sắc mặt Quan Hoài càng xấu tợn, anh ta sầm xì lặng lẽ vùi đầu ăn cơm.

Phó Triết và Khương Hạo đồng loạt nhìn Hứa Thanh San, ánh mắt chẳng mấy thân thiện.

Hứa Thanh San thờ ơ liếc hai người họ, cong khóe môi, mỉm cười, dán mắt nhìn Hứa Thanh Sơn tâm trạng đã khá hơn.

Nét mặt hắn không có nhiều thay đổi lắm, nhưng sự nhẹ nhõm và yên tâm lại lộ ra cực kỳ rõ ràng.

Cứ như đang được cưng chiều ấy. Chậc...

"San Nhi..." Tống Bảo Ninh cúi đầu, bả vai dựa gần vai Hứa Thanh San, hít thở khó khăn, khuôn mặt mộc đỏ lựng đến nỗi không xua tan đi nổi.

Hứa Thanh San thu lại tầm nhìn, cho cô bạn một ánh mắt trấn an, cười tươi như hoa: "Ăn cơm ngoan đi, có mình ở đây."

Tống Bảo Ninh vững lòng, run run gắp đồ ăn vào bát.

Chung Thành thở dài, đặt bát mình xuống, đưa tay vỗ nhẹ lưng Tống Bảo Ninh, chu đáo gắp đồ ăn cho cô ấy: "Không sao, em ăn đi, có anh ở đây, không ai bắt nạt em được đâu."

Mặt Tống Bảo Ninh đỏ hơn, cô ấy nhấp môi, khẽ gật đầu.

Những người khác đều không nói gì, ánh mắt như lưỡi dao, thỉnh thoảng dừng trên người Hứa Thanh San.

Trầm lặng ăn xong bữa cơm, Lê Thư cùng các đồng nghiệp đến bố trí cho những người khác đi nghỉ. Thoáng cái, trong phòng ăn vắng teo, chỉ còn lại mấy người bọn họ và Du Tinh vẫn luôn ngồi ở bàn bên kia.

Hứa Thanh San thu dọn bàn sạch sẽ, rồi nắm tay Tống Bảo Ninh, thong dong đi ra ngoài.

Chung Thành rút bao thuốc lá, chia cho Hứa Thanh Sơn một điếu, đoạn theo sau hai cô. Học sinh đang ngủ trưa, để tránh quấy rầy đến các em, Hứa Thanh San dẫn Tống Bảo Ninh tới gốc cây gần cổng trường, khom người phủi phiến đá, kéo cô bạn ngồi xuống.

Những tiếng bước chân nặng nề theo sau, chẳng mấy chốc trên phiến đá đã ngồi đầy người.

Hứa Thanh San không ngó Du Tinh im lặng từ đầu chí cuối lấy một cái, cô nhìn Quan Hoài, vẻ mặt như cười như không: "Quan Hoài, anh đang giận hay ghen vậy?"

Quan Hoài nghẹn họng, lửa giận nén trong lồng ngực tức thì biến mất tăm, quay đầu sang phía khác: "Đều không phải!"

"Đều không phải?" Hứa Thanh San cười, nghiêng đầu nhìn Hứa Thanh Sơn ngồi bên: "Ông Hứa, anh ta nói anh ta không giận, cũng không ghen kìa."

Hứa Thanh Sơn hút thuốc, chẳng ừ hử.

Cô không biết chuyện Quan Hoài bị hắn dọa nên mới chùn bước...

Hứa Thanh San nhướn mày, khẽ bật cười: "Quan Hoài, ông Hứa không cạy góc tường nhà anh. Chung quy quan hệ trước đây của tụi em thế nào, trong lòng anh rõ cả. Em chọn ông Hứa, anh vác cái bộ dạng bị cắm sừng, hùng hổ đến hỏi tội, không cảm thấy nực cười sao?"

Dứt lời, khóe mắt liếc thấy Khương Hạo muốn mở mồm, Hứa Thanh San cười sảng khoái, nhìn sang: "Khương Hạo, anh cũng nực cười quá đi. Trước sau em đâu có đồng ý qua lại với anh, anh trưng dáng vẻ bị người ta lừa này ra cho em xem hay cho ai xem?"

Lồng ngực Khương Hạo cứng ngắc, híp mắt hung dữ nhìn chòng chọc Hứa Thanh Sơn ngồi cạnh cô.Chính anh ta bị lừa chứ đâu. Dựa vào cái gì Hứa Thanh Sơn có thể cùng cô nên đôi. Chuyện ở rể, sinh con mang họ cô là hắn nói, thế mà ngoảnh lại hắn đã theo đuổi được cô, không phải bị lừa thì là gì?

"Không phục?" Hứa Thanh San dẩu môi, dõi theo tầm mắt Khương Hạo, nhìn sang Hứa Thanh Sơn: "Ông Hứa, ông quen anh ta hả?"

"Không quen." Vẻ mặt bình thản, Hứa Thanh Sơn cũng chẳng nhìn Khương Hạo, hắn nắm tay Hứa Thanh San, thủng thẳng nhả khói thuốc.

Khương Hạo thiếu chút nổ tung, sực nhớ ra Hứa Thanh Sơn cũng họ Hứa, về sau đứa bé theo họ ai đều là họ Hứa. Anh ta lúng túng quay mặt sang bên khác.

Nếu chuyện Hứa Thanh Sơn nói là thật cả thì quả thực Khương Hạo không tiếp nhận nổi.

Hứa Thanh San khẽ hừ một tiếng, quét mắt qua mặt Khương Hạo, dừng một giây trên mặt Phó Triết, rồi cố định trên khuôn mặt Du Tinh. Cô cười lạnh: "Du Tinh, cô thì sao, có lời gì muốn nói không? Giờ ông Hứa là người đàn ông của tôi, cũng là bố của con tôi."

Lời này vừa nói ra, Quan Hoài lẫn Phó Triết lần nữa nhìn sang với ánh mắt khó bề tưởng tượng.

"Hai người bên nhau khi nào?" Phó Triết giúp Quan Hoài đưa ra câu hỏi, giọng điệu hơi bén nhọn.

"Điều này không cần anh quan tâm. Hiện tại chưa có con, tương lai sẽ có." Hứa Thanh San thấy Du Tinh nín thinh, liền trút lửa lên người Phó Triết. Cô nheo đôi mắt hoa đào xinh đẹp, châm chọc nói: "Phó Triết, anh tẩy rửa sạch sẽ bản thân trước đi đã rồi hãy xuất đầu lộ diện, bị người ta gài bẫy là chính mình ngu xuẩn, chủ động cậy góc tường là đồ đê tiện."

Phó Triết bỗng ngẩn tò te, bị sặc nước bọt, quay đầu bật ho khù khụ.

Hứa Thanh San hừ mũi một tiếng, lại nhìn sang Du Tinh, hời hợt bảo: "Du Tinh, có chuyện quên nói cho cô biết, không phải tôi với ông Hứa đang tìm hiểu nhau."

Nghe vậy, nụ cười trong mắt Hứa Thanh Sơn liền tan đi, hắn đanh mặt siết chặt tay Hứa Thanh San, ai dè cô nói tiếp: "Chúng tôi đã đăng ký kết hôn, là vợ chồng rồi!"

"Khụ khụ..." Chung Thành và Tống Bảo Ninh cùng ngoảnh đầu, nén giọng khẽ ho.

Chung Thành ho dữ dội, như thể muốn ho bắn cả phổi... Chẳng ai thấy được anh sắp không nhịn nổi cười.

Hứa Thanh Sơn nới lỏng tay, rũ mắt nhìn Hứa Thanh San đang đắc ý, tầm mắt hắn dừng lại một lúc trên mặt cô, tiếp đó chầm chậm quét qua phía đối diện.

"Tôi đến gặp cô, không liên quan đến Thanh Sơn. Tôi mong cô bỏ qua cho em gái tôi, nó là đứa không hiểu chuyện. Nếu có chỗ nào sai, tôi thay em nó xin lỗi cô." Du Tinh ngẩng đầu nhìn thẳng vào ánh mắt Hứa Thanh San, bàn tay để trên đùi nắm chặt, trông thấy được rõ ràng cả khớp xương trắng bệch.

"Bỏ qua cho cô ta? Tôi đã làm gì đáng để cô dùng từ ngữ khúm núm vậy?" Hứa Thanh San cười khẩy: "Cô có thời gian tới tìm tôi, chi bằng về dạy bảo cô ta làm người tử tế đi!"

Mặt Du Tinh trắng bệch, nhìn sang Phó Triết theo bản năng.

Phó Triết vẫn luôn nhìn Tống Bảo Ninh. Cuối cùng nhịn hết nổi, gã liền lên tiếng: "Tống Bảo Ninh, anh có lời muốn nói riêng với em!"
Tống Bảo Ninh run lên, trốn vào lòng Hứa Thanh San theo phản xạ: "San Nhi..."

"Đừng sợ!" Hứa Thanh San vỗ vai cô bạn, ném cho Chung Thành một ánh nhìn có ẩn ý khác.

Chung Thành ngầm hiểu, anh vỗ nhẹ vai Tống Bảo Ninh, đỡ cô ấy dậy, đưa cô ấy về phòng nghỉ trưa. Phó Triết đứng lên. Hứa Thanh Sơn im lặng nãy giờ đột nhiên mở miệng: "Phó Triết, đi cùng tôi một lát!"

Nét mặt Phó Triết cứng ngắc, thấy Hứa Thanh Sơn đứng dậy, gã nhíu mày ngập ngừng cất bước.

Hứa Thanh San không ngăn, cô khép hờ mắt nhìn Quan Hoài, lại nhìn Khương Hạo và Du Tinh, gương mặt bừng lên nụ cười như tắm gió xuân, thản nhiên chuyển đề tài: "Kiến trúc trong làng được bảo tồn tốt lắm, nhất là từ đường, cực kỳ phù hợp với thiết kế khung cảnh trong game kinh dị. Nếu các anh cảm thấy hứng thú, chốc nữa để ông Hứa sắp xếp dẫn đường cho các anh!"

Vẻ mặt Quan Hoài và Phó Triết chẳng khác gì bị sét đánh, lặng im gật đầu.

Hứa Thanh Sơn cùng Phó Triết đi ra ngoài trường học, Du Tinh đứng lên hòng nối gót, nhưng mới nhấc chân thì Hứa Thanh San đã gọi giật cô ta lại: "Du Tinh, ông Hứa bị cô đẩy xuống sông suýt chết, sao cô vẫn còn mặt mũi quấn lấy thế?"

"Cô nói gì?" Du Tinh sửng sốt, nháy mắt, huyết sắc trên mặt cạn sạch.

Hứa Thanh San cười mỉa, cô khoanh tay, ánh mắt nhìn Du Tinh đầy giễu cợt: "Cô đã đẩy anh ấy xuống thì nên nghĩ tới sẽ có nguy hiểm. Anh ấy không chết, người cứu anh ấy mất mạng. Anh ấy ở đây là vì còn món nợ lương tâm, mà hết thảy đều do cô và Du Hiểu."

"Điều này là thật sao?" Quan Hoài cũng kinh ngạc không thôi.

"Thật. Đường bê tông bên ngoài là ông Hứa xoay tiền sửa, giờ anh ấy đang gom tiền sửa cầu." Hứa Thanh San nói đúng sự thật, ánh mắt dừng trên người Du Tinh lạnh thêm.

Du Tinh ngồi lại, cúi đầu, hồi lâu không hé môi.

Mặc kệ cô ta, Hứa Thanh San nâng cổ tay xem đồng hồ, quay sang nói với Quan Hoài: "Quan Hoài, anh dẫn Khương Hạo về nghỉ đi. Phong cảnh với kiến trúc nơi đây đủ để các anh ngắm cả tuần không trùng lặp. Em đi tìm ông Hứa!"

Quan Hoài gật đầu, trong lòng đủ loại cảm xúc.

Giữa để tâm và chơi chơi chỉ thiếu hai chữ "nghiêm túc" mà thôi.

"Anh đi cùng em!" Khương Hạo đứng lên, ánh mắt phức tạp: "Lỡ họ đánh nhau, em cũng không can được."

Hứa Thanh San bật cười "xùy" một tiếng: "Khương Hạo, chúng ta còn một khoản nợ chưa tính đâu, em không cần anh làm anh hùng! Ngoan ngoãn ở lại đi!"

Dứt lời, cô ung dung đứng dậy, xoay lưng đi về phía ngoài trường học.

Mặt Trời hơi gắt, ra khỏi cổng nhỏ, Hứa Thanh San đi thẳng tới bờ sông. Xa xa, trông thấy Hứa Thanh Sơn và Phó Triết đứng ở chỗ cô với Hứa Thanh Sơn đứng tối hôm nọ, tức thì thở phào nhẹ nhõm.

Ban nãy, khi cô mắng Phó Triết bị người ta gài bẫy là ngu xuẩn, sắc mặt Du Tinh rành rành trở nên rất khó coi, hẳn là đã bị cô nói trúng.

Đến gần, Hứa Thanh Sơn như có linh cảm, đột nhiên ngoảnh đầu lại.

Hứa Thanh San nhoẻn cười, nhẹ bước đi tới, dừng trước mặt Hứa Thanh Sơn, nhón chân hôn hắn: "Gã ta có bắt nạt anh không?"

"Không." Hứa Thanh Sơn ôm cô, sung sướng vểnh khóe môi.

Cho dù là giả hắn cũng vui.

Nom vẻ "tình củm" của hai người, Phó Triết rùng mình, nổi da gà. Gã phun khói thuốc, đi về trước.

Hứa Thanh San hừ một tiếng, dắt tay Hứa Thanh Sơn, cũng chậm rãi ra về.

Đến cổng trường, điện thoại cô chợt có cuộc gọi, dãy số quá đỗi quen thuộc.

Thả tay Hứa Thanh Sơn ra, nhấp nghe máy. Phút chốc, sắc mặt Hứa Thanh San trở nên xấu tệ: "Chuyện gì?"

"Chị hai đang họp ở thành phố B, anh gặp chị ấy rồi. Em định tránh anh đến bao giờ?" Tiếng Bành Văn Tu truyền tới, giọng điệu lấy lòng: "Thanh San, anh đã tìm em hơn một năm nay, sao em không cho anh biết em đang ở thành phố B?"

Khóe môi Hứa Thanh San giật giật. Cô cúp máy, gọi luôn cho chị hai.

Chương 29: Em ba, đây là…

Về đến thành phố B đã rất muộn. Vừa vào nội thành, Hứa Thanh San liền bỏ Hứa Thanh Sơn lại, bắt taxi đi gặp chị hai.

Hệ thống của bọn chị ấy tổ chức giải đấu. Ban đầu, địa điểm tổ chức trận chung kết được chọn ở thành phố khác, không biết thế nào lại đổi sang thành phố B.

Tới cửa khách sạn, chị hai đã chờ sẵn với sắc mặt không tốt lắm. Bành Văn Tu đứng bên cạnh, khuôn mặt hốc hác.

Hứa Thanh San chẳng buồn liếc anh ta, đi lên nắm tay chị hai, bước vào sảnh lớn.

Một chiếc taxi nữa đỗ lại bên kia đường. Qua cửa kính xe, Hứa Thanh Sơn nhìn chăm chăm bóng lưng Hứa Thanh San, và rút di động gọi cho Bành Văn Tu.

Suốt cả đường từ trường tiểu học về đây, Hứa Thanh San không nói với hắn câu nào, sắc mặt cũng rất xấu. Trực giác hắn mách bảo là có chuyện.

Điện thoại kết nối, giọng Bành Văn Tu vang lên với vẻ rất phấn khởi: "Thanh Sơn hả, cậu đang ở đâu đấy? Rảnh không, ra ngoài uống với tôi một chén."

"Tôi vẫn đang ở trường tiểu học bên này. Cậu về nhà rồi à?" Hứa Thanh Sơn bình thản hỏi ngược lại: "Sao không báo trước một tiếng?"

"Tạm thời có tí việc. Cậu nhớ Hứa Thanh San chứ, tôi tìm thấy cô ấy rồi!" Bành Văn Tu cười phớ lớ.

Hứa Thanh Sơn nhấp môi, hơi lạnh giọng: "Cô ấy ở đâu? Làm sao cậu tìm được cô ấy?"

"Có người gọi điện thoại cho tôi bảo cô ấy đang ở thành phố B. Lúc tôi trở lại vừa khéo ngồi cùng chuyến bay với chị hai cô ấy. Hồi nãy gặp mặt rồi, tụi tôi đang ở khách sạn Sheraton." Bành Văn Tu vẫn cười vui.

Hứa Thanh Sơn đè nén lửa giận, giọng điệu tán gẫu: "Đợi tôi về nói tiếp. Chị gái cô ấy ở phòng bao nhiêu, cậu đặt phòng cho à?"

"Không phải tôi đặt cho, hệ thống của họ tổ chức thi đấu." Bành Văn Tu không hề nghi ngờ tại sao Hứa Thanh Sơn hỏi câu này, cho hắn biết số phòng, và hỏi khi nào hắn về.

Hứa Thanh Sơn nói đại một ngày, chuyện phiếm đôi câu, đoạn gác máy, bảo tài xế về ngõ Chim Én.

Trong quầy bar của khách sạn.

Hứa Thanh San trò chuyện với chị hai, lia mắt nhìn Bành Văn Tu theo sau đi vào, cô giãn khóe môi, cười toe toét: "Bố mẹ em đồng ý nhận anh làm còn nuôi rồi à?"

Nụ cười trên mặt Bành Văn Tu đông cứng, anh ta lảng tránh ánh mắt của Hứa Thanh San: "Em ở đây sao không cho anh biết?"

"Tại sao em phải cho anh biết?" Hứa Thanh San thảnh thơi ngả ra sau, lạnh nhạt nói: "Tháng trước đi Ma Cao thua bao nhiêu? Có mặc cả cây đỏ không?"

Chị hai liếc Bành Văn Tu, duỗi tay bưng tách cà phê, nét mặt như cười như không: "Ông nội ghét nhất là chúng ta đánh bạc đấy. Văn Tu, không phải em quên chứ?"

Hứa Thanh San nghiêng đầu, tặng chị hai một ánh nhìn tán thưởng, sau đó tiếp lời: "Đúng rồi, hình như bố mẹ anh vẫn chưa biết cô gái đi Ma Cao cùng anh tháng trước đã mang bầu nhỉ?"

Trán Bành Văn Tu đổ mồ hôi hột, anh ta giả vờ thản nhiên nâng cổ tay xem giờ: "Tối nay muộn quá rồi, anh về trước, hai chị em thong thả nói chuyện nhé!"

"Văn Tu..." Hứa Thanh San gọi anh ta lại, nụ cười trên môi không ngừng lan rộng: "Hình như cô gái kia chuẩn bị để sinh đứa bé ra á. Anh bảo em có cần làm việc tốt, giải thích với bố mẹ anh không?"

"Không cần, tự anh sẽ nói!" Bành Văn Tu xua xua tay, đứng dậy chạy biến ra ngoài như thể bỏ trốn.

Hứa Thanh San ném cho anh ta ánh mắt khinh bỉ, cất vẻ tươi cười trên mặt, cầm cốc cà phê nhấp một ngụm: "Sao chị lại đi cùng với anh ta?"

"Đi cùng chuyến bay. Em rảnh thì về thăm ông đi!" Chị hai ngáp dài, biếng nhác dựa vào lưng ghế: "Có bạn trai chưa?"

Hứa Thanh San nghẹn họng, bình ổn nhịp tim, bình tĩnh lắc đầu: "Chưa ạ."

"Hồi chiều chị đến gặp bố mẹ Bành Văn Tu, kể đúng sự thật tất cả những gì cậu ta đã làm ở Lâm Châu, bao gồm cả việc đi Ma Cao đánh bạc." Chị hai híp mắt, làm như bâng quơ, nói: "Đừng lấy cớ trốn cậu ta nữa, em không muốn kết hôn thì nói rõ ra. Bố mẹ có ăn thịt em đâu."

Hứa Thanh San ngượng ngùng gãi đầu.

"Trông cái bộ dạng vô tích sự của em kìa! Muộn lắm rồi, về ngủ đi! Ngày mai bọn chị thi đấu, thứ hai thì đi, em khỏi cần tiễn. Nên làm gì thì làm đi!" Chị hai đứng lên, cúi đầu sửa sang quần áo trên người, xoay gót đi về phía thang máy.

Hứa Thanh San cũng đứng dậy, mở túi xách chuẩn bị thanh toán, ai dè chị hai lại quẳng cho câu: "Nghe nói dạo này em đang chung sống cùng người ta."

Giọng điệu mát mẻ, vẻ chế giễu trong lời nói không che giấu nổi.

Hứa Thanh San thoáng lảo đảo, hận không thể xé Du Hiểu làm tám mảnh. Ngoài cô ả, không ai rỗi rãi lật giở mười tám đời tổ tiên cô ra như vậy.

Bắt taxi trở lại ngõ Chim Én, Hứa Thanh San mở cửa đi vào. Trong nhà không bật đèn, không rõ Hứa Thanh Sơn đã ngủ hay vẫn chưa về.

Lúc chiều, hắn nói đồng nghiệp trong viện thiết kế có việc tìm.
Vào phòng khách, Hứa Thanh San còn chưa kịp bật đèn, không biết hắn từ đâu nhào ra, ấn ngay cô lên tường, cúi đầu ngậm kín môi cô.

Nụ hôn của hắn nóng bỏng như lửa, chẳng khác gì muốn thiêu rụi cô.

Hứa Thanh San mờ mịt, hồi lâu mới lấy lại tinh thần, khó nhọc đẩy hắn ra: "Đi tắm đi!"

"Anh tắm rồi!" Hứa Thanh Sơn cắn xương quai xanh Hứa Thanh San, cầm lấy túi xách của cô, vứt xuống sàn, thò tay vào cởi khuy áo con của cô, nắm một bên trong áo, xoa nhẹ: "Tối nay đi gặp ai?"

"Chị hai em! Bọn chị ấy đến thi đấu." Da đầu Hứa Thanh San muốn nổ tung, láng máng cảm thấy tối nay hắn là lạ.

"Khi nào chúng mình đi đăng ký?" Giọng Hứa Thanh Sơn ờm ờ: "Thứ hai tuần sau?"

Dây thần kinh căng chặt, Hứa Thanh San thở dốc lắc đầu: "Em đả kích Du Tinh nên mới nói thế..."

Trong phòng không bật đèn, ánh sáng bên ngoài rọi vào, lờ mờ chiếu sáng phòng khách. Khuôn mặt Hứa Thanh Sơn khuất trong bóng tối, chẳng thấy rõ biểu cảm.

Tiếng quần áo rơi xuống đất vang lên. Chốc lát, cái lạnh ngập tràn.

Hứa Thanh San vòng tay qua cổ Hứa Thanh Sơn, cắn chặt môi, cái trán rịn từng lớp mồ hôi mỏng.

Cô được hắn ôm tới cửa sổ bên kia, hai chân đáp xuống đất, kế tiếp cô bị hắn xoay qua, đưa lưng về phía hắn, gò má sắp dán lên bệ cửa sổ.

Giữa bóng tối, giọng hắn phất qua vành tai, cùng với sự xâm nhập không có bất cứ trở ngại nào, rành rọt lạ lùng: "Anh cho là thật!"

"Ông Hứa..." Mồ hôi trên mặt Hứa Thanh San chảy dọc theo cần cổ, không thốt nên lời.

Chẳng rõ trôi qua bao lâu, ánh sáng rực rỡ, nụ hôn của Hứa Thanh Sơn lại rơi xuống. Hắn bế cô lên lầu.

Giọng Hứa Thanh San khản đặc, mệt đến độ không muốn nói chuyện với hắn.

Tắm xong lên giường nằm, Hứa Thanh San khép mi là ngủ ngay. Hứa Thanh Sơn xem thời gian, ôm cô nhắm mắt, chỉ chốc lát cũng tiến vào giấc mộng.

Ngủ một mạch, thức dậy Trời mới tờ mờ sáng.

Hứa Thanh Sơn lên lầu tưới hoa xong thì cầm di động giở một dãy số.

*****

Hứa Thanh San tỉnh giấc, eo hãy còn hơi mỏi, cô nằm nướng trên giường, nhất quyết không chịu dậy.Nằm đến 8 giờ, ngoài cửa truyền tới tiếng bước chân, Hứa Thanh San vô thức xoay đầu. Đúng lúc cánh cửa được đẩy ra, bóng dáng Hứa Thanh Sơn lọt vào tầm mắt cô. Hắn mặc một bộ âu phục màu đen hoàn hảo, phối cùng áo sơ mi trắng, đường nét mặt mũi gãy gọn dường như cũng góc cạnh hơn nhiều so với ngày thường, cả người tràn đầy tinh thần.

Hứa Thanh San chớp chớp mi, lại chớp chớp mi, mở miệng hồi lâu mới phát ra tiếng: "Ông Hứa?"

"Anh hẹn gặp mẹ lúc 11 giờ rồi, tiện thể ăn trưa luôn. Em ăn tạm chút đã!" Hứa Thanh Sơn bê khay vào, ngồi xuống một cách tự nhiên: "Đánh răng rửa mặt đi!"

Hứa Thanh San hoàn hồn, duỗi tay kéo hắn qua, hôn một cái, đoạn nhướng môi: "Hôm nay anh đẹp trai quá!"

Hứa Thanh Sơn rũ mi nhìn vào đôi mắt không che giấu vẻ ngạc nhiên và ngưỡng mộ của cô, hờ hững đáp: "Nhanh lên kẻo đau dạ dày giờ!"

"Em đi ngay đây!" Hứa Thanh San buông hắn ra, mau chóng bò dậy đi đánh răng rửa mặt.

Mẹ kế Hứa Thành Sơn lái xe từ ngoại ô đến, muộn hơn họ mấy phút. Hai người tay nắm tay ra đón, trông rất thân mật.

"Mẹ, em ấy chính là Thanh San ạ." Hứa Thanh Sơn từ tốn giới thiệu họ với nhau: "Thanh San, đây là mẹ anh."

Đường Ấu Hà quan sát Hứa Thanh San một lượt, trên mặt lộ nụ cười hài lòng: "Cô gái, tính Thanh Sơn nhà chú dì không tốt lắm, nếu có bắt nạt cháu, cháu cứ nói với dì!"

Hứa Thanh San khẽ ngước lên, nom vẻ mặt đứng đắn của Hứa Thanh Sơn, cô nhoẻn cười, gật đầu: "Dì yêu tâm, anh ấy sẽ không bắt nạt cháu đâu ạ."

Vào nhà hàng, ngồi xuống. Đường Ấu Hà cũng không hỏi Hứa Thanh San làm gì, không ngớt miệng khen cô hiểu chuyện và xinh đẹp, bảo Hứa Thanh Sơn phải biết quý trọng.

Đang nói chuyện thì bên ngoài lại có người bước vào. Khóe mắt Hứa Thanh San liếc thấy quen quen, cô ngoảnh mặt nhìn qua, nhận ra là chị hai và anh rể thứ, lưng cô toát mồ hôi lạnh.

"Trùng hợp vậy." Hứa Thanh Lam khoác cánh tay chồng, tao nhã đi tới: "Em ba, đây là..."

"Đây là dì Hà, mẹ anh Hứa." Sắc mặt Hứa Thanh San như bị ăn đánh, khóe môi giật giật tợn: "Đây là anh Hứa, Hứa Thanh Sơn, Sơn trong cao sơn (núi cao)... Bạn... Bạn trai em."

Chắc sáng nay anh rể thứ đáp máy bay đến... Không phải chỉ thi đấu thôi sao, có đến mức phải căng thẳng thế không?

Những điều này đều không quan trọng, quan trọng là thành phố B lớn như vậy, hai anh chị ấy đi đâu ăn cơm chẳng được mà cứ phải tới đây.

Cô đã đồng ý giúp Hứa Thanh Sơn, nên chỉ có thể giới thiệu thế này.

"Cháu chào dì, cháu là chị hai của Thanh San ạ. Đây là chồng cháu." Hứa Thanh Lam liếc Hứa Thanh Sơn, lịch sự đưa tay về phía Đường Ấu Hà, cười tươi rói: "Thanh San không gây phiền toái cho dì chứ ạ!"

Hứa Thanh San nhấc chân đá cho Hứa Thanh Sơn ở bên một phát, quay mặt sang phía họ không nhìn thấy được mà trợn trừng mắt.

Cô lại chẳng phải em gái mười bảy, mười tám tuổi, có thể gây ra phiền toái gì.

Làm quen với nhau xong, lại ngồi xuống, Hứa Thanh Lam thoáng nhìn Hứa Thanh Sơn bằng ánh mắt sâu xa, rồi niềm nở trò chuyện với Đường Ấu Hà.

Hứa Thanh San hoàn toàn không thể xen lời, đến lượt cô mở miệng là Hứa Thanh Lam hỏi cô tính khi nào đi đăng ký kết hôn.

"Phải về Lâm Châu lấy sổ hộ khẩu, chuyện này vẫn còn sớm mà." Hứa Thanh San ôm vẻ mặt chán đời.

Hình như Hứa Thanh Lam đã đoán được Hứa Thanh San sẽ nói vậy, chị ấy vén mí mắt, điềm tĩnh mở túi xách, lấy quyển sổ hộ khẩu ra: "Vừa hay chị mang theo này. Thứ Hai đi đăng ký đi, tranh thủ chị với anh rể em còn chưa về. Bên phía bố mẹ, chị sẽ nói hộ em."

"Chị hai?" Hứa Thanh San trợn to mắt, như thể không quen người trước mặt mình.

Chị ruột đây sao?

Cũng không biết Du Hiểu đã nói gì với chị ấy, vậy mà chuẩn bị đầy đủ thế này, mang cả sổ hộ khẩu theo.

"Bố mẹ bảo rồi, bây giờ tự do kết hôn, em lựa chọn người mình thích là được. Bố mẹ không can thiệp." Hứa Thanh Lam trưng ra dáng vẻ chị lớn trong nhà, sau đó quay sang Đường Ấu Hà: "Dì ơi, dì nói có phải không ạ?"

Đường Ấu Hà ước gì hai người đi đăng ký kết hôn ngay ấy chứ, ngặt nỗi hôm nay cuối tuần, chỗ đăng ký không làm việc. Hứa Thanh Lam vừa hỏi câu này, Đường Ấu Hà liền cười không khép nổi miệng: "Chúng ta không can thiệp, miễn hai đứa thấy ổn là được."

"Em..." Hứa Thanh San chưa cất nên lời thì bàn tay bị nắm luôn lấy, giọng nói trầm thấp, gợi cảm của Hứa Thanh Sơn từ trên đỉnh đầu truyền xuống: "Thứ Hai đi ạ, chốc nữa con sẽ hẹn trước."

(Tác giả: Du Hiểu khóc ngất trong phòng vệ sinh ~~)

Chương 30: Chị lại chẳng là gì của anh ấy, dựa vào đâu mà phải nói với chị?

Hứa Thanh San bức bối trong lòng, càng ngẫm càng cảm thấy có gì đó sai sai. Cô buông đũa, đưa mắt ra hiệu cho Hứa Thanh Lam, đoạn đứng dậy đi tới phòng vệ sinh.

Chắc chắn trước đó chị hai không biết hôm nay cô và Hứa Thanh Sơn đi gặp mẹ kế hắn. Sao có thể trùng hợp đến vậy, thành phố B rộng thế, cô ngẩn người cái đã chạm mặt chị ấy. Căn gì mà chuẩn quá vậy.

Hứa Thanh Lam giả vờ không thấy ánh mắt của Hứa Thanh San, đợi cô ra khỏi phòng, chị ấy thủng thẳng nhắc Hứa Thanh Sơn: "Chắc em ba không có khẩu vị, cậu đi xem chút!"

Hứa Thanh Sơn gật đầu, lịch thiệp đứng lên.

Đường Ấu Hà không biết họ đang chơi trò gì, tán gẫu với Hứa Thanh Lam hết sức rôm rả, chủ động hẹn hai vợ chồng chị ấy buổi tối ra ngoại ô dùng cơm.

Hứa Thanh Lam luôn miệng đồng ý, khuôn mặt treo nụ cười, vờ như không thấy ánh mắt nhắc nhở của ông xã.

Ông nội đã có lời, nếu Hứa Thanh San không kết hôn thì Hứa Thanh Lam và chị cả, một trong hai người phải thuyết phục ông xã mình, sinh con đầu lòng phải nhập vào hộ khẩu nhà họ Hứa.

Dĩ nhiên Hứa Thanh Lam không bằng lòng, có câu gọi là ‘chơi thua thì phải chịu’.

Hồi đó đưa ra yêu cầu cưới rể, điều kiện là đánh bốn ván mạt chược, ai thua nhiều thì phải lấy chồng ở rể.

Từ đầu chí cuối, Hứa Thanh San không thắng ván nào, đương nhiên phải là em ấy lấy chồng ở rể rồi. Vả lại, Hứa Thanh Sơn cũng họ Hứa, sinh mấy đứa cũng đều họ Hứa hết, đâu cần phân biệt rốt cuộc là Hứa Lâm Châu hay Hứa thành phố B. Chuyện này đã được giải quyết, cũng sẽ không xảy ra mâu thuẫn gia đình, quá hay!

Phòng vệ sinh của nhà hàng.

Thấy người đến không phải chị hai mà là Hứa Thanh Sơn, Hứa Thanh San nhăn mày, sắc mặt chẳng dễ coi tí nào: "Anh cố ý hả! Đồng ý nhanh thế. Em đồng ý diễn kịch cùng anh chứ có đồng ý gả cho anh đâu!"

"Làm thế nào bây giờ, hay anh gọi chị hai tới nhé!" Hứa Thanh Sơn lạnh nhạt hỏi ngược lại. Cúi đầu nhìn khuôn mặt đỏ bừng bởi tức giận của cô, nụ cười trên môi hắn dần lan rộng.

Hứa Thanh San nghẹn họng, khó chịu đáp: "Nếu anh nói với chị hai, chắc chắn chị ấy sẽ cho mẹ anh biết. Thế thì anh khỏi lấy được giấy tờ."

"Vậy làm sao đây?" Hứa Thanh Sơn lại đá câu hỏi về, thu bớt nụ cười, ra chiều suy ngẫm.

Hứa Thanh San cũng nhức đầu, ngỏng cổ nhìn về phía khu ăn uống, cảm giác bị "gài bẫy" càng lúc càng mãnh liệt.

Giây lát, không ai nói gì. Hành lang ngoài khu vệ sinh yên ắng đến độ nghe thấy cả tiếng nước xả bên trong.

Hứa Thanh San bực bội không tài nào giải thích được, cô xua xua tay với Hứa Thanh Sơn, đi ra trước.

Tối qua, chị hai hỏi cô đang sống chung với người ta phải không, đoán chừng chị ấy đã chuẩn bị kỹ trước khi đến, chỉ cần tóm được cô và người đàn ông khác bên nhau thì sẽ ép đi đăng ký kết hôn ngay.

Cô "nhọ" ghê, bị chị ấy bắt gặp đã đành, mẹ kế Hứa Thanh Sơn cũng có mặt, nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không gột sạch.

Dõi theo bóng lưng cô đi xa, khóe môi Hứa Thanh Sơn thoáng nét cười. Hắn xoay người, vào phòng vệ sinh nam, rút di động gọi một cuộc.

Lần này, hắn kết hôn chắc rồi....

Trở lại bàn ăn, Hứa Thanh San ngồi cạnh chị hai cô ấy, tuy vẫn tươi cười nhưng cảm giác rất giả.

Hứa Thanh Sơn cho cô một ánh mắt xoa diu, đoạn ngồi xuống bên mẹ kế.

"Mẹ vừa gọi điện cho bố con, ông ấy đến ngay đấy!" Đường Ấu Hà càng nhìn Hứa Thanh San càng thích, bà cười tít cả mắt.

Đầu năm nay con trẻ kết hôn, đều phải sẵn nhà cửa, xe pháo. Cô gái này không hề chê bai Hứa Thanh Sơn lương thấp, không chuẩn bị phòng cưới, đúng là hiếm có.

"Chừng nào bố tới ạ?" Hứa Thanh Sơn thuận miệng hỏi một câu, lặng lẽ để ý biểu cảm của Hứa Thanh San.

Không có gì bất ngờ, nụ cười trên mặt cô nhạt dần, bộ dạng chực bỏ chạy đến nơi.

Ngồi một lúc, chị hai yêu cầu mang thực đơn đến, gọi thêm vài món, nói rằng ông thông gia sắp đến, không thể quá qua loa.

Mặt Hứa Thanh San đen thui. Đợi Hứa Thanh Lam gọi xong, cô kéo chị ấy cùng đi vệ sinh.

Đường Ấu Hà không chú ý đến sự thay đổi của Hứa Thanh San, chỉ lo dặn Hứa Thanh Sơn, kết hôn rồi phải bơn bớt tính xấu của mình lại, phải chăm nom Hứa Thanh San,

Hứa Thanh Sơn nghiêm túc lắng nghe, chốc chốc chuyện trò dăm ba câu với anh rể thứ của Hứa Thanh San.

Bên kia, Hứa Thanh San dài mặt, kể cho Hứa Thanh Lam biết hôm nay mình tới, chẳng qua là giúp đỡ thôi.
"Giúp diếc gì mà cần phải sống chung thế?" Hứa Thanh Lam khoanh tay, híp mắt liếc xéo em gái, vẻ mặt như cười như không: "Em ghét cậu ta à?"

Hứa Thanh San lắc đầu. Nếu ghét Hứa Thanh Sơn, cô sẽ không để bản thân chịu thiệt thòi. Khương Hạo giàu có lại đẹp trai, Quan Hoài cũng không tồi. Cô chọn ai chả được.

"Thế tại sao em sống chung với cậu ta?" Hứa Thanh Lam hỏi tiếp, với dáng vẻ quyết đập nồi hỏi cho ra nhẽ.

Hứa Thanh San hít sâu một hơi, mặt dày đáp chỉ là cô cô đơn trống vắng đấy thôi.

"Dù sao cậu ta có điểm em thích là được. Hơn nữa, đâu phải kết hôn rồi thì không thể ly hôn, tốt xấu gì em cũng ứng phó với ông nội cho xong đi. Có kết quả kiểm tra sức khỏe năm nay rồi đấy, tình hình không tốt lắm. Nếu em không tin, gọi điện hỏi Kiều Mộ mà xem." Hứa Thanh Lam cất vẻ vui cười, nghiêm túc nói: "Em ba, chơi thua thì phải chịu."

"Nhưng em không muốn nối nghiệp "món đó" của ông nội." Hứa Thanh San nghiến răng: "Hai chị không thể bẫy em thế được."

"Ai bảo mày nối nghiệp. Mày cứ tìm một người về dỗ ông tí, rồi trở lại đây sống. Ông lấy đâu thời gian với hơi sức ngày ngày đuổi theo bắt mày kế thừa." Hứa Thanh Lam ra vẻ rầu rĩ: "Lần trước bị ngã ở sơn trang suối nước nóng, khẽ cử động là đau, lâu rồi ông chưa ra khỏi cửa kia kìa."

Hứa Thanh San trầm lặng, suy xét tính khả thi của đề nghị này.

Thật ra kết hôn và không kết hôn chẳng khác nhau là mấy. Hứa Thanh Sơn sẽ sớm quay lại dự án, mười ngày nửa tháng không gặp một lần, khỏi cần lo lắng về vấn đề cãi cọ.

Hơn nữa, trông hắn cũng không giống như sẽ cãi nhau với cô.

Song, trong lòng vẫn hoang mang, luôn cảm thấy chuyện hôm nay hết sức kỳ quặc.

"Tự em suy nghĩ đi. Dẫu sao chị cũng chẳng quản chuyện này." Nói đoạn, Hứa Thanh Lam đi ra ngoài: "Bố mẹ Bành Văn Tu vẫn cảm thấy em rất được, chuẩn bị đến nhà mình gặp ông nội đấy."

"Gì cơ?" Hứa Thanh San đuổi theo, nhìn chị hai bằng ánh mắt không thể tưởng tượng: "Tóm lại tối qua đến nhà người ta, chị đã nói gì hả?"

Hứa Thanh Lam gỡ tay Hứa Thanh San ra, nở nụ cười đầy ẩn ý: "Cứ đúng sự thật mà nói thôi. Nhưng không đỡ nổi tình yêu thương con của bố mẹ người ta. Em nói xem, em đi đâu chả được, chạy tới quê người ta làm gì."

"Nơi nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất..." Hứa Thanh San yếu ớt đáp lời chị gái, chán nản vô bờ.

Quay lại phòng ăn, Hứa Thanh Sơn và anh rể thứ chuyện trò cực kỳ ăn ý.

Hứa Thanh San kéo Hứa Thanh Lam ngồi xuống, trong đầu rối tung, một lúc là ông nội, một lúc là bố mẹ Bành Văn Tu muốn tới nhà.

Kết quả kiểm tra sức khỏe của ông nội không tốt, nhỡ đầu óc ông lơ mơ, đồng ý với đề nghị kết thông gia của nhà họ Bành thì cô bị trói chặt cả đời thật đấy.

Cái tay cờ bạc Bành Văn Tu kia vừa cợt nhả vừa trăng hoa, nhìn sao cũng chẳng đáng tin bằng Hứa Thanh Sơn, ít nhất hiện tại cô rất thích hắn.

Sau khoảng 20 phút, một người từ ngoài cửa đi vào. Hứa Thanh Sơn và Đường Ấu Hà cùng đứng dậy.Nhìn tuổi tác người ấy, theo trực giác, Hứa Thanh San biết đó là bố Hứa Thanh Sơn, nên cũng đứng lên theo.

Người nọ cười ha ha, xua xua tay. Hứa Thanh San còn chưa nghĩ xong phải xưng hô thế nào thì nghe thấy giọng chị hai: "Thầy Hứa, lâu rồi không gặp thầy ạ."

"Em là... Hứa Thanh Lam, em gái của Hứa Thanh Sương. Tôi không nhớ nhầm chứ!" Hứa Nham Khải mừng rỡ nhìn Hứa Thanh Lam, lộ nụ cười trìu mến: "Cũng đã mấy năm không gặp, không ngờ em còn nhớ tôi."

"Chị cả em vẫn nhắc đến thầy luôn, em không dám quên ạ." Hứa Thanh Lam huých khuỷu tay vào Hứa Thanh San kế bên, lại cười: "Em cũng không biết con bé em gái ù lì này của mình đang cùng Thanh Sơn tìm hiểu nhau. Lần này hệ thống thi đấu, bất ngờ gặp được, dì cứ nhất quyết gọi thấy đến."

Hứa Thanh San đã không cười nổi nữa, có ý nghĩ muốn đào hồ chôn chính mình.

"Đều là người họ Hứa cả, chứng tỏ chúng ta rất có duyên." Hứa Nham Khải nhìn qua Hứa Thanh San, tiếp đó nhìn con trai ở bên, gật đầu hài lòng: "Năm ấy, nghe Thanh Hà kể em ấy còn có cô em gái tên Thanh San, tôi còn tò mò đấy. Không ngờ đã nên đôi với Thanh Sơn."

"Chứng tỏ hai đứa có duyên ạ." Hứa Thanh Lam đón Hứa Nham Khải vào chỗ, rồi gọi nhân viên phục vụ thêm bát đũa.

Hứa Thanh San ngoan ngoãn ngồi bên, cô có thứ trực giác không đi đăng ký kết hôn với Hứa Thanh Sơn thì hôm nay đừng hòng ra khỏi cửa.

Quả nhiên, chị hai vô cùng chủ động nhắc tới việc đăng ký, còn bảo vốn hai người cũng dự định đi đăng ký trước, nay hai nhà đã gặp mặt, chị ấy thay bố mẹ đồng ý cuộc hôn nhân này.

Dưới gầm bàn, Hứa Thanh San đá Hứa Thanh Lam một phát, đây không phải lý do cô đã kể. Chị hai nói dối mà chẳng buồn chớp mắt.

Chị cả học đại học ở thành phố B, chị hai và bạn học đến học viện mỹ thuật chơi, không biết cớ làm sao bị ngã vào hồ nước của học viện mỹ thuật, là bố Hứa Thanh Sơn đã cứu chị ấy.

Trước kia, hình như hai nhà cũng có đi lại, Hứa Thanh San học đại học 6 năm, 3 năm đi làm, thỉnh thoảng dịp Tết mới về nhà, nên không rõ lắm.

Năm ngoái về cũng không nghe thấy chị cả nhắc tới, sau gặp phải Bành Văn Tu, Hứa Thanh San chạy té khói, không ngờ loanh quanh một vòng lại tự đưa mình vào.

Lần này có kết hôn hay không, còn chưa thể nói, nhưng chị cả nổi bão thì khủng bố hơn chị hai nhiều...

Ngẫm ngẫm, hôm nay thứ Bảy, cuối cùng kết hôn hay không kết hôn vẫn do mình định đoạt, Hứa Thanh San thoáng yên lòng.

Chân ở trên người cô, chị hai có thể trói cô đi đăng ký được à.

Ban nãy không sao nuốt trôi cơm, giờ nghĩ thông suốt, dạ dày cũng rỗng theo.

Hứa Thanh San cầm đũa dùng cơm, nghe chị hai và hai vị phụ huynh nói chuyện, vào tai trái ra tai phải, chẳng để ý tẹo nào.

"Thanh San tốt lắm, chị hai yên tâm, em sẽ chăm sóc cô ấy tử tế." Hứa Thanh Sơn nhìn Hứa Thanh San đang vùi đầu ăn cơm, vui sướng vểnh khóe môi.

Cô bỗng phấn khởi thế này hẳn rằng không nghe thấy những lời Hứa Thanh Lam nói, tưởng ra cửa là có thể đặt vé máy bay chạy trốn đây mà.

Sau bữa cơm, Hứa Thanh Sơn đi thanh toán.

Hứa Thanh San cùng chị hai và anh rể thứ theo bố mẹ Hứa Thanh Sơn ra ngoài trước. Lúc chuẩn bị đi lấy xe, Du Hiểu vội vàng từ trên taxi xuống, trông thấy Hứa Thanh San thì sững người, sắc mặt lập tức trở nên xấu tệ: "Giám đốc Hứa, anh rể tôi đâu?"

Hứa Thanh San cau mày khó chịu: "Anh rể nào? Tôi lại chẳng nhận cô làm em gái nuôi, cô tìm anh ấy làm gì?"

"Không phải việc của chị." Du Hiểu nghiêng đầu ngó đằng sau Hứa Thanh San, qua cửa sổ thủy tinh sát đất của nhà hàng, thấy Hứa Thanh Sơn đứng trước quầy thu ngân, cô ta bèn co cẳng toan xông vào.

Hứa Thanh San duỗi cánh tay, kịp thời lôi cô ta lại, bực mình cảnh cáo: "Có chuyện gì thì nói với tôi!"

Hứa Thanh Sơn vừa về tối qua, tin tức của cô ta nhanh nhạy ghê, xem tình hình này chắc tìm đã lâu đây.

Muốn giành đàn ông với cô, Du Hiểu còn non lắm.

"Chị lại chẳng là gì của anh ấy, dựa vào đâu mà phải nói với chị!" Du Hiểu nóng lên, điên cuồng vùng ra, hòng hất tay Hứa Thanh San, lao vào trong lần nữa.

Hứa Thanh San thuận thế buông cô ả, cong khóe môi, cười sâu xa: "Tôi là vợ anh ấy, cô bảo dựa vào cái gì?"

"Giờ vẫn chưa phải." Đang nhìn cửa ra, Hứa Thanh Lam ngoảnh đầu liếc Hứa Thanh Sơn đứng sau cánh cửa xem kịch, lặng lẽ ‘tặng’ em gái vốc nước mắt cảm thông.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau