NON XANH VẪN Ở ĐÂY

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Non xanh vẫn ở đây - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Em còn biết an ủi cơ đấy

Xem Hứa Thanh Sơn vào bếp là một việc rất hưởng thụ. Có rất nhiều đàn ông biết nấu nướng, nhưng cô lại không gặp được mấy người.

Nhịp sống của thành phố B không chậm hơn thủ đô là bao. Dẫu đủ thời gian thì rốt cuộc người sẵn lòng bò dậy khỏi giường, xuống bếp chuẩn bị bữa sáng cho nửa kia là số ít, bất kể nam nữ.

Có lẽ độc thân quá lâu, và không gặp được người đàn ông khiến Hứa Thanh San đặc biệt động lòng, nên khoảnh khắc này, Hứa Thanh Sơn thuận mắt, mê người cực kỳ.

Đứng một phút, cô cong môi, tiến lên duỗi tay ôm lấy thắt lưng hắn từ phía sau, đáy mắt toát ra nụ cười xấu xa: "Nấu cái gì ngon ngon ấy!"

Cột sống Hứa Thanh Sơn tê rần, hắn nghiêng đầu liếc Hứa Thanh San, không nói một lời, trút mì ống đã nấu xong vào đĩa.

"Vô lương tâm, cho không anh một đêm ngủ cùng, anh còn xị mặt." Hứa Thanh San thò tay đếm cơ bụng của hắn: "Mấy giờ anh đi?"

"Bay chuyến 4 giờ, kẻo tối không đến được trường." Hứa Thanh Sơn đặt nồi lại, bắt lấy bàn tay lộn xộn của Hứa Thanh San, xoay người đối diện với cô, chau mày: "Không muốn đi làm hả?"

Hứa Thanh San liếm môi dưới, trên mặt lộ nụ cười chế giễu: "Rõ ràng là anh không muốn về trường thì có."

"Ừ, không muốn!" Hứa Thanh Sơn cúi đầu, bất thình lình chặn miệng cô lại.

Nói chính xác là hắn không dám đi.

Quan Hoài còn dễ nói, Phó Triết lắm tiền, lại còn hư hỏng. Nếu để gã nhìn thấy Hứa Thanh San, chỉ e theo đuổi cô còn hăng say hơn cả năm đó theo đuổi Du Tinh.

Hứa Thanh Sơn không tài nào xác định được Hứa Thanh San có thích kiểu của Phó Triết không, nhưng Phó Triết giàu hơn Quan Hoài, cũng đẹp trai hơn Quan Hoài.

Kết thúc nụ hôn, Hứa Thanh Sơn véo mông Hứa Thanh San, quay người bưng đĩa đi ra: "Ăn sáng nào!"

Hứa Thanh San vểnh môi, bám gót, vươn tay ôm eo hắn, đôi mắt cong cong thành mảnh trăng non. Cảm giác sống chung với hắn không tệ, hơn nữa mỗi lần trêu hắn đều có cảm giác thành tựu cực kỳ.

Tuy chậm lụt, nhưng sẽ không giở mặt với cô, ngoan ngoãn đến độ hơi khờ. Trước kia làm VJ trên radio, mở quán rượu ở Lâm Châu, đàn ông các kiểu, cô đã gặp nhiều.

Có kẻ mở mồm thì ngầm ra hiệu với cô đi "khách sạn", có kẻ thì bày tỏ rõ ràng đang thiếu bạn giường. Trực tiếp hơn, cô hòa nhã chút là đã muốn kéo cô vào phòng vệ sinh để "vui vẻ".

So với những kẻ đó, Hứa Thanh Sơn quả là kỳ cục, ôm cô ngủ cũng không dám nhân cơ hội ‘táy máy’.

Nếu hắn không quen biết Quan Hoài và Bành Văn Tu thì tốt biết bao. Cô thinh thích hắn thật rồi.

Ngồi xuống, Hứa Thanh San nếm món mì ống Hứa Thanh Sơn nấu, cảm giác hương vị rất ngon, kìm lòng không đậu cất lời khen hắn.

"Khi nào em tìm phòng?" Giọng Hứa Thanh Sơn lành lạnh.

"À..." Bị hắn hỏi, má Hứa Thanh San tự dưng nóng lên: "Bận nốt hai ngày này đã, trong thành phố có không ít, em sẽ cố gắng bớt thời gian đi xem."

Cô không chuyển đâu, cứ ăn vạ hắn đấy.

Bốn triệu cơ mà, mua cả một căn nhà cũng không thành vấn đề, cô ở nhà hắn mấy hôm thì đã làm sao?

"Trưa rảnh, anh đi xem với em!" Đáy mắt Hứa Thanh Sơn có thêm nét cười, giọng điệu nghiêm túc: "Anh quen ở một mình rồi, không thích có người lạ xâm phạm không gian riêng, trừ khi là bạn gái của anh."

Thoáng cái, mặt Hứa Thanh San đen thui, ném mạnh cái nĩa vào trong đĩa: "Không ăn nữa!"

"Em giận à?" Hứa Thanh Sơn suýt không nhịn được mà bật cười ra tiếng, biết rõ còn cố tình hỏi: "Vì sao thế?"

Hứa Thanh San nghẹn họng, nghiêng người, dữ tợn cắn một phát vào vai hắn, hầm hầm đứng dậy, đi lấy túi xách.

Mới khen xong, vừa cảm thấy hắn có phần thú vị thì đã muốn đuổi cô đi.

Hứa Thanh Sơn nghiêng đầu nhìn theo, nét cười trong mắt dần đậm hơn. Cho cô nghĩ một đằng nói một nẻo đi. Một lần... làm sao cũng không đủ.

Hứa Thanh San đến công ty sớm hơn ngày thường nửa tiếng. Mở cửa đi vào, càng nghĩ càng tức đầy bụng, cô lười mở máy tính, cầm di động tìm phòng trọ.

Gần công ty không có căn hộ riêng, chỉ có thể thuê chung với người ta, rồi chia phòng.

Xa hơn thì có một căn, nhưng khá cũ lại rất bẩn. Lật xem hơn 10 phút, vẫn thấy ở chỗ Hứa Thanh Sơn thoải mái nhất. Hứa Thanh San cau chặt hàng mày.

Dù sao chiều nay hắn đi rồi, cũng phải cuối tuần hoặc sang tuần sau mới về, tìm bừa một cái cớ lấy lệ là qua thôi.

Nghĩ vậy, cơn giận nguôi ngoai, cô thoát khỏi giao diện, đứng dậy đi pha cà phê.

9 giờ đúng, Hứa Thanh San mang bản kế hoạch mới đến phòng làm việc của ông chủ, trở lại liền bắt đầu tất bật với việc khác. Hầu hết những đơn hàng đã ký năm trước đều tập trung triển khai tuyên truyền trong mấy tháng này. Các quảng cáo tung ra trước đó cũng cần phân tích số liệu, thuận tiện điều chỉnh sách lược về sau.

Triệu tập các nhân viên của bộ phận, mở cuộc họp để phân công nhiệm vụ. Trước khi nghỉ trưa, Chung Thành gọi điện thoại bảo cô xem thư.Hiệu suất của quỹ từ thiện bên đó rất cao, video cắt thô đã có hai hôm trước, phần lời bộc bạch tạm thời được thay thế bằng chữ. Hứa Thanh San xưa nay lòng dạ sắt đá, xem xong cũng không kìm nổi xót xa cho những đứa trẻ ấy.

Ngày lạnh căm, trong một lớp, số học sinh đi giầy, ăn mặc đầy đủ, chưa tới mười em.

Xem kỹ ba lần, sắp xếp các ý kiến sửa chữa xong, gửi lại mail, trong văn phòng đã chẳng còn ai.

Tắt máy tính, cử động cái cổ đã mỏi nhừ, Hứa Thanh San đeo túi xách vào phòng vệ sinh.

Đi đến ngoài cửa, bất ngờ nghe thấy Du Hiểu đang nói chuyện điện thoại, giọng điệu rất khó chịu: "Em gần như không liên lạc với anh ấy, làm sao biết được có phải anh ấy đang qua lại với người ta không. Đừng quên chị đã tổn thương anh ấy thế nào."

Hứa Thanh San nhướng mày, khẽ khàng lùi lại, quay đầu rời đi.

Người gọi điện thoại tới hẳn là Du Tinh.

Đi thang máy xuống lầu, mưa hãy còn rơi, gió lạnh bọc hơi nước chui vào trong cổ áo, rét tới nỗi run lập cập. Nghĩ đến có khi Du Tinh lại tới tìm Hứa Thanh Sơn, cô khẽ mím môi, rảo nhanh bước chân đi lấy xe.

Về tới ngoài cổng, cửa lớn khép hờ.

Dừng xe, đi xuống, qua khe cửa, Hứa Thanh San thấy Du Tinh đang ôm Hứa Thanh Sơn từ phía sau. Ô cũng không mở, cô nén lửa giận, duỗi tay đẩy cổng ra: "Thầy Hứa ơi!"

Du Tinh quay đầu, ánh mắt nhìn cô đầy không vui: "Giám đốc Hứa lại có việc tìm Thanh Sơn sao?"

"Không thể à?" Hứa Thanh San nhếch mày, cười. Tầm mắt quét qua mặt Du Tinh, dừng trên mặt Hứa Thanh Sơn, ánh mắt cảnh cáo: "Đúng lúc anh ở nhà, theo tôi đi!"

Môi Hứa Thanh Sơn giương lên một độ cong không dễ phát hiện, hắn gỡ tay Du Tinh ra, móc di động, vừa gọi điện thoại vừa đi ra ngoài.

Điện thoại kết nối, hắn dừng bước, nói: "Tôi cần hai bộ khóa chốt, một rưỡi qua thay nhé, cảm ơn!"

Mưa bụi rơi dày, giọng nói lạnh nhạt theo gió lạnh tản mát trong sân, từng chữ như thể lưỡi kiếm sắc nhọn đâm vào tim Du Tinh. Cô ta đứng đờ tại chỗ, vẻ mặt chán nản.

Hứa Thanh San liếc cô ta một cái, bình thản xoay gót đi ra ngoài. Phỏng chừng là Du Tinh sang bên hàng xóm lấy chìa khóa, và đã lấy được.

Thay khóa cũng tốt, đỡ phải hôm nào đó Quan Hoài xông vào, trông thấy điều không nên nhìn.

Trở lại xe, Hứa Thanh Sơn cũng ra khỏi cổng, nét mặt không nhìn ra được cảm xúc. Hứa Thanh San đợi hắn lên xe, bĩu môi, cười giễu: "Cảm ơn em thế nào đây?"

"Cho không em một đêm ngủ cùng." Hứa Thanh Sơn quay sang, đáy mắt chất chứa ánh cười: "Không đi xem phòng nữa, đi ăn cơm, chốc nữa về thay khóa!"

Hứa Thanh San lườm hắn. Ra khỏi ngõ, rốt cuộc vẫn quay đầu, lái đến quán ăn lần trước.

Lấy chỗ xong, Hứa Thanh San quẳng túi xách lại, vào phòng vệ sinh. Khi cô trở ra thì Hứa Thanh Sơn đã gọi món, cũng đã cởi bỏ áo khoác trên người, vắt lên chiếc ghế bên cạnh.Xem thực đơn, phát hiện toàn là món mình thích ăn, trong lòng Hứa Thanh San rung rinh, nghiêng người qua, nhìn vào mắt Hứa Thanh Sơn, ánh nhìn nghiền ngẫm: "Nói đi, tự cô ta vào hay anh mở cửa cho?"

Cô không có cảm tình với hắn, cũng sẽ không cho phép sáng hắn ôm mình, trưa đã ôm người khác.

Ngại bẩn.

"Cô ta sang nhà hàng xóm lấy chìa khóa." Hứa Thanh Sơn cúi đầu, đôi môi quẹt qua trán Hứa Thanh San, rồi lại ngồi thẳng người, cầm ấm trà rót cho cô một tách: "Trong thời gian Du Tinh và anh qua lại, cô ta ngoại tình với anh em tốt nhất của anh, còn mang thai con của cậu ấy."

"Có phải Quan Hoài đã nhắc đến tên của người đó rồi không?" Hứa Thanh San ngẩn ra, không ngờ Hứa Thanh Sơn và Du Tinh chia tay vì lý do này."

Cốt truyện này hơi ‘đã’ nhỉ.

Nếu Quan Hoài biết họ đã làm gì tối qua, đoán chừng cũng sụp đổ lắm. Hứa Thanh San ngẫm về quan hệ giữa cô, Quan Hoài và Hứa Thanh Sơn lần nữa mới lấy lại yên tâm.

Cô không chính thức tìm hiểu với Quan Hoài, cũng chưa từng hôn môi, không thể tính là gì của anh ta hết.

Nếu phải cho một danh phận, chẳng qua cũng chỉ là một trong số lốp dự phòng.

"Ừ." Hứa Thanh Sơn cầm bao thuốc để trên bàn, lấy một điếu đưa lên miệng, xoay xoay chiếc bật lửa trong tay nhưng không châm.

Hứa Thanh San nhìn Hứa Thanh Sơn chăm chăm một lúc, ma xui quỷ khiến thế nào cô thơm má hắn một cái: "Cũ không đi, mới không đến."

"Em còn biết an ủi cơ đấy!" Hứa Thanh Sơn vươn một cánh tay, ôm Hứa Thanh San, hôn chụt lên trán cô.

Chuyện này vẫn chưa qua. Hắn phải sửa xong trường tiểu học, làm đường băng sân thể dục, sửa xong cầu đã, nếu không mãi mãi sẽ không cho qua được.

Điều hắn nợ là tâm nguyện cả đời của một người khác.

Mà giấc mơ của hắn chỉ đơn giản là giữ cô bên cạnh suốt đời, con theo họ ai thì cũng là họ Hứa.

"Nói cứ như em máu lạnh lắm ấy!" Hứa Thanh San nằm trong vòng tay hắn, chợt rất thích cái ôm thế này.

Không cần đề phòng, cũng không cần cố ý trêu ghẹo, tựa nước chảy thành sông, tự nhiên ôm thôi.

Hứa Thanh Sơn vỗ nhẹ lưng Hứa Thanh San, không tiếp lời.

Cô không lạnh lùng chút nào, trái lại còn nóng bừng như lửa, hắn rõ hơn ai hết.

Sau bữa cơm, ra về, Du Tinh đã đi, thợ khóa chạy xe máy điện, mang khóa chốt tới, vừa vặn đến trước cổng.

Hứa Thanh San vào dặm lại lớp trang điểm, để Hứa Thanh Sơn ở ngoài xem thợ thay khóa.

Thay xong, phát hiện trên sàn gỗ có vết nước, nhận thấy có thể Du Tinh đã đi vào, Hứa Thanh San giật giật mí mắt, không còn tâm trí báo cho Hứa Thanh San, chạy một mạch lên tầng ba.

Bức vẽ mô phòng còn chưa khô, nhỡ cô ta tưởng nhầm là Hứa Thanh Sơn vẽ chân dung cho Hứa Thanh San, kích động mà xé bỏ thì thảm.

Cô thở gấp vào thư phòng, bức tranh vẫn đặt trên bàn sách...

Vỗ ngực hổn hển một chốc, cô ngần ngừ nhấc chân đi tới, thấy bức tranh vẫn nguyên vẹn, không khỏi thở phù một hơi.

Khoảnh khắc xoay người, ánh mắt để ý thấy cái rương bằng mây ấy vậy lại đang mở, bộ váy cưới được thêu tay tinh xảo bị lật tung thành một mớ, lưng Hứa Thanh San liền toát mồ hôi lạnh, cô vội vã chạy ra, nhoài người lên lan can, hét to: "Hứa Thanh Sơn!"

Có lẽ Hứa Thanh Sơn nghe thấy, nên đẩy cổng đi vào. Hắn ngẩng đầu, nghi hoặc: "Sao thế?"

"Hình như bộ váy cưới kia bị Du Tinh động vào rồi!" Hứa Thanh San thở gấp, khàn cả giọng: "Anh lên xem sao!"

Cho dù không hỏi, cô cũng biết rõ, bộ váy này có ý nghĩa và kỷ niệm quý giá thế nào trong mắt chủ thuê. Làm hỏng thật thì Hứa Thanh Sơn không chỉ không nhận được tiền thù lao, mà bán cả nhà cũng không đủ đền.

Nghe nói áo cưới có vấn đề, sắc mặt Hứa Thanh Sơn sầm xuống, dồn ba bước làm hai, chạy lên lầu.

  

(Tác giả: Chúc những người đẹp bé bỏng tết thiếu nhi vui vẻ. Hy vọng tất cả các người đẹp vĩnh viễn sẽ không phải lớn lên, không có buồn rầu và phiền não. Gặp được rồi cũng đừng sợ, tới đây dì quái tính cho kẹo ăn nào. Muahhh~~)

Chương 17: Là quấy rối tình dục

Hứa Thanh Sơn vào phòng tranh, thấy cái rương bằng mây đang mở nắp, hắn đưa tay sờ cằm, quay người ôm Hứa Thanh San vào lòng, đi ra ngoài: "Cô ta chưa lên đây đâu."

Sáng nay hắn giở bộ váy cưới ra để đối chiếu với các chi tiết trên bức vẽ, sau đó quên gấp gọn lại.

"Chưa lên thật chứ? Em nhớ anh đã cất rồi mà!" Hứa Thanh San giãn khóe miệng, gò má nóng bừng, dường như đã quá đỗi căng thẳng.

Hứa Thanh Sơn nhướng môi không dễ nhìn ra, dắt tay cô xuống lầu.

Xuống tầng một, thợ khóa đã thay xong khóa chốt cửa phòng khách. Hứa Thanh Sơn đi tới, cầm chìa khóa đóng mở mấy lần, rồi trả tiền. Cúi đầu chia chìa khóa cổng lớn và chìa khóa phòng khách làm hai bộ, nắm trong tay, đi về phía Hứa Thanh San.

"Thay xong rồi à?" Hứa Thanh San soi gương dặm lại lớp trang điểm, liếc hắn, hỏi: "Cô ta đến tìm anh làm gì?"

"Hỏi xem có phải chúng ta đang qua lại không?" Hứa Thanh Sơn ngồi xuống, lấy cây chì kẻ lông mày trên tay Hứa Thanh San đi, nhét chùm chìa khóa vào lòng bàn tay cô, đáy mắt giấu nụ cười nhàn nhạt: "Không tìm phòng nữa, dù sao anh cũng đi vắng suốt."

Má Hứa Thanh San nóng bừng, mím môi, nhịp tim rõ ràng đập hỗn loạn. Lời tới bên miệng, thì một tay Hứa Thanh Sơn dừng trên mặt Hứa Thanh San, tay kia cầm chì kẻ lông mày, dáng vẻ chuyên chú, vẽ lông mày cho cô.

"Hứa Thanh Sơn?" Sống lưng cô căng chặt, sợ hắn vẽ mặt mình thành mặt mèo.

"Hử!" Miệng Hứa Thanh Sơn phát ra một âm tiết đơn, giọng điệu tỉnh bơ: "Vừa nãy em lo váy cưới bị phá hỏng, anh không có tiền đền phải không?"

Hơi thở nóng bỏng của hắn phả tới, mơ hồ mang theo thoáng mê hoặc. Hứa Thanh San nhấp môi, chớp chớp mắt, không nói chuyện. Cô đã lo lắng, thậm chí đã nghĩ rằng nếu phải đền, cùng lắm cô bán xe, cũng cho hắn cả tiền gửi tiết kiệm.

Giờ bình tĩnh lại, cảm thấy mình hâm nặng.

"Anh quả thực không có tiền đền." Hứa Thanh Sơn khẽ cười, hai ba nhát bút đã vẽ xong lông mày cho Hứa Thanh San, nghiêng người hôn trán cô một cái: "Tạm thời hôm nay anh chưa đi, buổi tối có bữa tiệc, em đi cùng anh hay tự ăn ở nhà?"

Tim Hứa Thanh San đập nhanh hơn, lưng đổ một lớp mồ hôi, mất tự nhiên lạ lùng: "Em phải tăng ca."

Hứa Thanh Sơn ngắm nghía Hứa Thanh San một lát, trả lại bút kẻ lông mày cho cô, đoạn đứng dậy lên lầu: "Lát nữa anh đi đưa tranh, em lái xe đi đường cẩn thận nhé!"

Hứa Thanh San thầm thở phù, đáp "ừ" một tiếng, vội vàng xem lông mày của mình.

Vẽ đẹp hơn cô nhiều...

Đi qua chỗ ngoặt cầu thang, Hứa Thanh Sơn nhìn động tác của cô từ xa, nụ cười trong mắt dần nồng đượm.

Hứa Thanh San thoa thêm son môi, cũng gần đến giờ, cô cầm chìa khóa và túi xách ra khỏi cửa. Buổi chiều, cô dẫn Phương Minh Hải đi gặp khách hàng, từ đầu chí cuối không tập trung, may mà trước khi đến đã làm tốt phân tích swot*, nên không đến nỗi mắc lỗi.

(Phân tích SWOT là một trong 5 bước tạo thành chiến lược sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp, bao gồm: xác lập tôn chỉ của doanh nghiệp, phân tích SWOT, xác định mục tiêu chiến lược, hình thành các mục tiêu và kế hoạch chiến lược, xác định cơ chế kiểm soát chiến lược. SWOT là tập hợp viết tắt những chữ cái đầu tiên của các từ tiếng Anh: Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức) - là một mô hình nổi tiếng trong phân tích kinh doanh của doanh nghiệp.)

Bàn xong việc, trở lại trên xe, nhớ ra còn có phim mẫu quảng cáo mở rộng thương hiệu của một nhãn hàng, cô xốc tinh thần, bảo Phương Minh Hải về công ty.

"Chị San ơi, sau khi Du Hiểu đi công tác về hơi là lạ, chị có phát hiện ra không?" Phương Minh Hải lái xe ra, dè dặt "buôn chuyện": "Mấy đồng nghiệp bên bộ phận quan hệ xã hội bắt gặp cô ấy với phó tổng Chung hôn nhau trong phòng làm việc."

"Cậu bớt "buôn" loại chuyện này, làm tốt công việc của mình đi!" Hứa Thanh San lườm Phương Minh Hải, lấy máy tính bảng trong túi xách ra, vừa phân tích số liệu vừa dùng di động để ghi lại.

Phương Minh Hải ngượng ngùng, giọng nói yếu hẳn đi: "Còn buôn cả chuyện về chị ạ."

"Nói đi!" Hứa Thanh San chẳng mấy hứng thú.

"Họ bảo chuyến công tác tuần trước của chúng ta, chị đã "tóm" được một giáo viên tình nguyện." Phương Minh Hải lén nhìn sắc mặt Hứa Thanh San, sau đấy lại tập trung lái xe.

Chuyện này là Du Hiểu nói, chứ thực ra Phương Minh Hải không tin. Trong ba ngày, Hứa Thanh San cảm nặng, ho dữ dội, lại phải đi theo đoàn quay phim để chọn cảnh, sao có thể còn hơi sức đi quyến rũ đàn ông. Đàn ông sán đến quyến rũ cô thì có.

"Giáo viên ấy là một người bạn cũ của tôi, quen biết hơn một năm trước." Điện thoại Hứa Thanh San có cuộc gọi, cô đặt máy tính bảng xuống, cầm di động lên, bắt máy: "Hôm nay dở chứng gì đấy?"

Cuộc gọi là của trưởng bộ phận nghiệp vụ, Lữ Giai Âm, quan hệ giữa hai cô cũng rất tốt.

Nghe cô ấy nói một chốc, mặt Hứa Thanh San biến sắc, hồi lâu mới lên tiếng: "Cậu chắc chắn chuyện này là thật?"

Khương Hạo đã chọn dừng hợp tác, nhưng Hứa Thanh San không ngạc nhiên, ngạc nhiên là bản kế hoạch của đối thủ cạnh tranh đưa ra vậy mà lại là bản cô làm.

"Sai làm sao được, giám đốc kế hoạch của công ty họ đã được điều đến tổng công ty ở thủ đô tuần trước, tất nhiên bên này phải đấu đá một phen, vừa vặn túm được người lấy bản kế hoạch kia của cậu, là đối thủ cạnh tranh của bạn học tớ." Lữ Giai Âm cười, giọng điệu trêu chọc: "Nghe nói trong hai ngày cậu đã "câu" được một anh thầy giáo, truyền thụ ít kinh nghiệm nhỉ!"

"Được thôi! Về dạy cho cậu!" Hứa Thanh San cười cười, chuyện phiếm với Lữ Giai Âm mấy câu, rồi nhíu mày cúp máy.Trước khi hợp tác đã ký hợp đồng bảo mật, cho dù Khương Hạo không theo đuổi được cô cũng sẽ không tệ đến mức ấy, cầm bản kế hoạch của cô đi tìm đối thủ cạnh tranh của Civic để thực hiện.

Nhéo hai đầu lông mày, Hứa Thanh San gọi cho người bạn luật sư, hỏi xem có cần tố giác chuyện thế này không?

Chuyện trò khoảng mười phút, trong lòng Hứa Thanh San đã nắm chắc, cô kết thúc cuộc gọi, bực bội cầm máy tính bảng lên. Bản kế hoạch hẳn là bị tiết lộ từ trong công ty, lần trước họp xong, chỉ có ba người có thể động vào máy tính của cô: Du Hiểu, Hứa Thanh Sơn, Phương Minh Hải.

Phương Minh Hải vào Civic đã đi theo cô, biểu hiện cũng rất tốt, tuyệt đối không phải cậu ấy, cũng không có khả năng là Hứa Thanh Sơn, người duy nhất đáng nghi là Du Hiểu.

Nghĩ đến việc cô ta từng một mình ở lại chỗ trường tiểu học Hứa Thanh Sơn giảng dạy, trong lòng Hứa Thanh San liền bốc lên lửa giận.

Trở lại công ty, Hứa Thanh San giả vờ như không hề có chuyện gì xảy ra, cô xách máy tính, báo với Phương Minh Hải một tiếng, sau đấy xuống lầu lái xe đến văn phòng công chứng.

Nếu đối phương dám sử dụng ý tưởng và kế hoạch của cô thì vụ kiện này, cô nhất định sẽ "chơi" tới cùng.

Xử lý xong chuyện này, nhớ ra còn chưa xem video quảng cáo cắt thô phát triển thị trường của thương hiệu, cô vội lái xe về công ty. Buổi tối tăng ca đến 9 giờ hơn, Tống Bảo Ninh gọi điện thoại, vừa mở miệng liền khóc không thành tiếng, bảo rằng mình đã ly hôn.

Hứa Thanh San an ủi một hồi, nghe nói cô bạn đang ở nhà, bấy giờ mới thoáng yên tâm.

Bữa tối chưa ăn, dạ dày đau đến khó chịu.

Gác máy đi ra, bên bộ phận nghiệp vụ vẫn có người đang tăng ca. Đi qua ngó không thấy Lữ Giai Âm, Hứa Thanh San lắc đầu, kết thúc công việc, tan làm.

Ra khỏi sảnh công ty, chợt trông thấy Hứa Thanh Sơn đứng ngoài cửa, cô cảm thấy dạ dày đau hơn.

"Sắc mặt xấu vậy, chỗ nào không thoải mái hả?" Hứa Thanh Sơn tiến lên mấy bước đỡ cô: "Có muốn đi bệnh viện không?"

"Dạ dày khó chịu!" Hứa Thanh San dựa vào người hắn, sức lực toàn thân như tan biến trong nháy mắt.

Hứa Thanh Sơn cau mày, dìu cô đi lấy xe, tăng tốc lái thẳng một mạch về nhà.

Buổi tối, hắn dùng bữa với mấy vị chuyên gia đến giám định các bức bích họa của chùa Khai Thiện, về nhà không thấy Hứa Thanh San, trực giác mách bảo cô còn đang tăng ca, hắn bèn lái xe đi đón cô.

Về đến nhà, dạ dày Hứa Thanh San càng đau tợn, vào cửa là cô nằm bẹp luôn lên sô pha.

"Uống nước đi, anh đi nấu mì cho em!" Hứa Thanh Sơn đỡ Hứa Thanh San dậy, ôm vai cô, cho cô uống nước: "Trong phòng em có thuốc dạ dày không?"
Hứa Thanh San lắc đầu, ôm bụng cuộn mình trong vòng ôm của Hứa Thanh Sơn, trên trán đẫm mồ hôi lạnh.

"Em nằm nghỉ trước đã, nếu vẫn khó chịu thì đến bệnh viện ngay." Hứa Thanh Sơn trầm mặt, đặt cốc nước xuống, đứng dậy đi vào bếp nấu mì cho Hứa Thanh San.

Nấu xong, đi ra, cô vẫn nằm yên, cơ thể cong lại hệt một con tôm cuộn mình trên sô pha, hắn không khỏi đau lòng.

"Dậy ăn mì nào, anh đi tìm thuốc cho em!" Hứa Thanh Sơn đỡ Hứa Thanh San dậy, giọng điệu nghiêm túc: "Đau khó chịu thì phải nói!"

Hứa Thanh San chớp chớp mi, vốn đau chết đi được, nhưng thấy hắn đột nhiên tức giận thì hơi buồn cười: "Mau đi đi, em ăn trước đã!"

Bệnh đau dạ dày đã lâu không tái phát, lần trước đến chùa Khai Thiện, vừa đói vừa lạnh, có đau một trận. Ăn mấy miếng mì, cảm thấy đỡ hơn, khóe mắt thấy Hứa Thanh Sơn ôm hòm thuốc từ trên lầu xuống, cô nhướng môi, cúi đầu ăn tiếp.

Vừa nãy hình như hắn rất xót cô...

Trong hòm thuốc có một đống thuốc dạ dày. Hứa Thanh Sơn không ngại phiền phức, xem hết một lượt cách dùng của mỗi loại, lại hỏi tỉ mỉ bệnh tình của cô, cuối cùng chọn ra một hộp thuốc viên ngậm: "Ăn xong thì uống cái này, anh làm nguội nước cho em."

Hứa Thanh San "ừ" một tiếng, nụ cười trên môi dần đậm thêm.

Ăn mì xong, rút khăn giấy lau mồm, Hứa Thanh Sơn chìa tay ra, bên trên là một viên thuốc màu trắng.

"Lát nữa em uống được không?" Hứa Thanh San đưa tay cầm viên thuốc, nhào người qua, đè hắn xuống sô pha: "Hỏi anh một việc."

Hứa Thanh Sơn chẳng biết làm thế nào, dán mắt nhìn tay cô: "Uống thuốc trước đi, uống xong em hỏi gì cũng được."

Hứa Thanh San bĩu môi, bị hắn nhìn chằm chằm, cô ngoan ngoãn bỏ viên thuốc vào miệng: "Chuyện hồi đó có phải là hiểu nhầm không, Du Tinh phản bội anh, còn "cây ngay không sợ chết đứng" chạy đến chất vấn anh như vậy, có phần khó hiểu quá."

"Chuyện mang thai là Du Hiểu nói, họ là chị em ruột." Hứa Thanh Sơn ôm eo Hứa Thanh San, không muốn nói về Du Tinh lắm, nhưng cũng không bực.

"Du Hiểu yêu anh." Hứa Thanh San véo má hắn, khẽ "xùy" một tiếng: "Cô gái nhỏ có tình ý sâu nặng với anh, trong mắt cô ta, Du Tinh là tình địch chứ không phải chị gái."

Bây giờ, mục tiêu của Du Hiểu đã biến thành Hứa Thanh San, còn không biết cô ả muốn làm trò quỷ gì đây.

Hứa Thanh Sơn ngước nhìn vào mắt Hứa Thanh San, hắn lạnh mặt, trầm lặng hẳn, lồng ngực nghẹn ngọn lửa xấu xa.

Biết cô không để tâm, phát sinh quan hệ thân mật chưa đầy hai tư giờ, cô lại có thể nghiêm túc cùng hắn phân tích, năm ấy Du Tinh và Phó Triết cao chạy xa bay có phải là hiểu lầm không, có phải bị người ta gài bẫy không.

Hứa Thanh San không nhận ra hắn đang tức giận, cô nhấp môi, hỏi tiếp: "Nếu, em nói là "nếu", Du Tinh với anh em tốt của anh chưa từng xảy ra quan hệ, càng chưa từng mang thai, liệu anh có quay lại với cô ta không?"

"Không." Con ngươi Hứa Thanh Sơn tối sầm, hắn duỗi tay kéo cô xuống, trán nổi gân xanh cùng mạch máu: "Hiểu lầm cũng tốt, là thật cũng tốt, anh và cô ta không có bất cứ khả năng nào nữa."

"Thật á?" Hứa Thanh San nằm bò trên ngực hắn, nuốt viên thuốc xuống: "Vậy Du Hiểu thì sao, có phải cô ta tìm anh thổ lộ không?"

"Là quấy rối tình dục." Hứa Thanh Sơn thò tay vào áo Hứa Thanh San, khẽ véo eo cô: "Không phải thổ lộ."

Hứa Thanh San sững sờ: "Quá hổ báo..."

"Khụ khụ..." Hứa Thanh Sơn bị sặc nước miếng, nghiêng đầu sang bên ho khù khụ.

Thấy hắn như thế, lòng Hứa Thanh San "chua lè", làm ra vẻ muốn dậy nhưng bị hắn túm lại, cô tức thì cáu tiết: "Làm gì?"

Lòng bàn tay Hứa Thanh Sơn khóa sau gáy Hứa Thanh San, vít đầu cô xuống, quyết lấp kín môi cô.

"Chột dạ rồi hả!" Hứa Thanh San đẩy hắn ra, hơi thở có chút dồn dập: "Anh vẫn luôn biết Du Hiểu thích mình, đúng chứ?"

Cơn giận bốc lên đầu, chính Hứa Thanh San cũng không nhận ra lời này "chua" dường nào.

Hứa Thanh Sơn thoáng ngẩn người, siết chặt eo cô, trong mắt đột nhiên bừng lên ánh cười: "Muốn nghe giải thích không?"

(Tác giả: Hôm nay các người đẹp có ăn được kẹo không? (*^__^*))

Chương 18: Cười nữa thì khỏi ngủ luôn đấy

Hứa Thanh San không hề đề phòng, đụng vào đôi mắt chất chứa ánh cười của Hứa Thanh Sơn, cô chớp chớp mi, có giây lát ngẩn ngơ.

Càng tiếp xúc nhiều với hắn, cô càng suồng sã. Sự thay đổi này khiến lòng con người ta bối rối. Tiếp tục sống chung thế này nữa, cô sẽ trở nên quen với sự tồn tại của hắn, quen dựa dẫm vào hắn mất.

Thói quen đáng sợ hơn cả tình yêu.

Hứa Thanh San đẩy Hứa Thanh Sơn ra, ngồi dậy. Cô dịch sang bên, cố tình giữ khoảnh cách: "Không hứng thú, đó là chuyện giữa anh với cô ta."

Cúi đầu lấy túi xách qua, cô cầm hộp xylitol ra, mở nắp, bỏ một viên vào mồm. Nghĩ một tẹo, cô lại mở miệng, giọng điệu nghiêm túc: "Anh có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ bức vẽ kia?"

"Một triệu." (~ 3 tỷ rưỡi VND) Hứa Thanh Sơn từ từ ngồi dậy, cúp mắt, chăm chú nhìn sườn mặt cô: "Anh cũng giải quyết được chỗ còn thiếu."

Hứa Thanh San gật đầu, không thích ứng lắm với bầu không khí đột nhiên xa lạ này, cô há miệng toan cất lời thì hắn lại lên tiếng: "Phòng trưng bày của Quan Hoài cũng thiếu tranh mô phỏng, nhưng anh không tìm cậu ấy."

Hứa Thanh San ngoảnh đầu nhìn sang, đôi mắt đen nhánh ấy vừa trong vừa sáng như thể giăng đầy những ngôi sao. Cô thoáng ngẩn người, cong khóe môi: "Vì em hay vì lý do khác?"

Cô chỉ thuận miệng hỏi, chứ không cảm thấy bản thân có vị trí gì trong lòng hắn, chung quy tính ra thật sự quen nhau vẫn là bắt đầu từ lần chạm mặt này.

"Giữa bạn bè không thể dính dáng đến bất cứ lợi ích kinh tế nào." Hứa Thanh Sơn vén mí mắt, bàn tay gác trên sô pha vô thức thu thành nắm đấm, mu bàn tay nổi rõ mạch máu và gân xanh, hắn muốn cho cô biết nguyên nhân thực sự, nhưng lời tới bên miệng lại nuốt xuống: "Tụi anh còn là anh em tốt."

"Khụ khụ..." Hứa Thanh San bị sặc nước miếng, cô bật ho sặc sụa.

Hứa Thanh Sơn đặt tay lên lưng Hứa Thanh San, nhè nhẹ vuốt xuôi cho cô: "Dạ dày còn đau không?"

Cơn ho dịu bớt, cổ họng dễ chịu hơn, Hứa Thanh San nhổ viên kẹo xylitol ra, cúi người, vươn tay nâng cằm hắn lên.

Ngắm nghía Hứa Thanh Sơn một chốc, tay cô trượt xuống, dừng trên yết hầu nhô lên của hắn, giọng điệu ngả ngớn: "Anh em tốt biết quan hệ của anh với em không? Hôm ấy anh ta vốn dĩ định thổ lộ với em, sau đấy đột nhiên đổi ý, điều đó có liên quan đến anh phải không?"

Cô không vội gả, chỉ lo làm sao cưới được một chàng rể về nhà, hẳn rằng hắn đã nghe Bành Văn Tu nói qua.

Nếu hắn nói chuyện này cho Quan Hoài, với tính cách của Quan Hoài, quả thực sẽ chạy như bay.

"Anh không lắm chuyện thế." Hứa Thanh Sơn đanh mặt phủ nhận, trong mắt lộ vẻ không vui. Tất nhiên có liên quan đến hắn rồi, biết Quan Hoài còn chưa tỏ tình nên hắn không muốn để Quan Hoài với cô bên nhau đấy.

Bầu không khí có một thoáng yên lặng.

Hứa Thanh San hừ một tiếng, bẹo má Hứa Thanh Sơn, dựa cả người vào ngực hắn, biếng nhác nói: "Giải thích về chuyện Du Hiểu đi, giờ em lại muốn nghe!"

Hứa Thanh Sơn thầm thở phào nhẹ nhõm, ôm Hứa Thanh San, nhớ kỹ lại những chi tiết hồi qua lại với Du Tinh. Từ trường tiểu học đến dạy tình nguyện về, họ bắt đầu sống chung, khoảng một tháng sau thì Du Tinh dẫn Du Hiểu tới gặp hắn.

Khi đó, Du Hiểu vẫn đang học cấp ba, một cô bé sáng sủa, hắn cũng không để ý mấy.

Trong bữa ăn, Du Tinh đi toilet, hành vi của Du Hiểu bỗng trở nên táo bạo, không chỉ ngồi sát hắn mà còn định cưỡng hôn hắn.

Kể từ đấy, hắn rất không thích Du Hiểu, cũng đề nghị với Du Tinh lúc hẹn hò cố gắng đừng dẫn Du Hiểu theo.

Du Tinh không cảm thấy có gì không ổn, Du Hiểu nhơn nhơn chẳng sợ, chỉ cần vắng mặt Du Tinh thì sẽ táy máy tay chân với hắn.

Sau nữa, Du Hiểu thi đỗ đại học, đi học ở nơi khác, sự việc mới xem như dừng lại.

Năm ấy, Du Hiểu học năm thứ hai, Hứa Thanh Sơn bắt đầu với dự án chùa Khai Thiện, rất ít khi ở thành phố B, nửa năm trước khi Du Tinh đưa ra chuyện đi đăng ký kết hôn, hắn cũng chưa về lần nào.

"Cho nên Du Hiểu nói, Du Tinh có thai, anh biết ngay không phải của mình?" Hứa Thanh San ngắt lời, lấy làm khó hiểu: "Rốt cuộc Du Hiểu làm vậy vì cái gì?"

"Được chiều thành hư. Hễ Du Tinh có thì cô ta đều muốn." Hứa Thanh Sơn cau mày: "Không cho thì cướp, thủ đoạn quyết liệt."

Du Hiểu tìm hắn thổ lộ không chỉ một, hai lần. Trưa nay, nếu là cô ta đến thì trong nhà chắc chắn lộn tung.

Có lẽ kiêng dè Hứa Thanh San là cấp trên nên Du Hiểu mới không tới.

"Hôm đó cô ta ở lại là tính "thịt" anh à?" Hứa Thanh San dở khóc dở cười. Các cô gái bây giờ thẳng thắn bạo dạn thật đấy, có phải mình càng sống càng tụt hậu không?

Hứa Thanh Sơn nhéo eo Hứa Thanh San, sầm mặt: "Biết cô ta chưa đi, anh vào trong làng ở. Quay về cũng không hề giáp mặt cô ta."

"Tin anh! Có điều cô gái nhỏ này sắp gây ra rắc rối to. Cô ta đem bản kế hoạch của em đưa cho đối thủ cạnh tranh với Civic, em đang thu thập bằng chứng chuẩn bị khởi kiện cô ta." Hứa Thanh San ngồi dậy, càng cảm thấy màn phản bội của Du Tinh năm đó là do một tay Du Hiểu đạo diễn.

Bụng dạ này cũng không biết đã xem bao nhiêu phim cung đấu.

"Nhận một bài học cũng tốt!" Hứa Thanh Sơn dửng dưng.
Hứa Thanh San làm ổ trong lòng hắn một lúc, thấy dạ dày không đau nữa, cô ngồi dậy, xách túi lên lầu.

Trên Hứa Thanh San có hai chị gái, có lẽ tuổi tác xêm xêm nhau nên hai chị chưa bao giờ nuông chiều cô, lần nào cũng bắt nạt cô ghê gớm.

Hứa Thanh San thật sự không tài nào đồng cảm được với tâm lý của Du Hiểu.

Tắm xong, đêm đã khuya, nằm trên giường lướt Weibo, không nhịn nổi cô lại đăng một bức ảnh kèm status: Cách xa nền văn minh.

Bài đăng lên, vô số tin nhắn riêng gửi tới, số lượng chuyển tiếp cũng kinh người.

Liếc số lượng fan, phát hiện đã sắp hai triệu, Hứa Thanh San quả thực giật mình.

Hôm ấy về, cô chăm chỉ chụp lại những phong cảnh nhìn thấy trên đường, con đường ấy hiểm trở ngoài sức tưởng tượng của cô, thôn làng hai bên nghèo xơ xác đến nỗi gần như không tìm được từ ngữ nào thích hợp để miêu tả.

Cả chặng đường dài thế mà chỉ có duy nhất một ngôi nhà mái bằng xây gạch đỏ là tươm tươm chút, còn lại không phải nhà xây bằng đá thì cũng là nửa đá, nửa tường đất.

Hứa Thanh San chọn một vài tin nhắn riêng để trả lời, nhớ ra chuyện từng nói muốn quyên tặng nhạc cụ cho trường tiểu học, cô thoát khỏi Weibo, gọi điện thoại cho Tống Bảo Ninh.

Bố Tống có một cửa hàng chuyên bán nhạc cụ, còn là đại lý của công ty nhạc cụ nước ngoài có thương hiệu.

Tống Bảo Ninh vẫn chưa ngủ, nhưng cổ họng khàn tới nỗi chừng như không nghe rõ cô ấy nói cái gì. Hứa Thanh San hỏi thăm giá cả các loại nhạc cụ rồi cúp máy, gửi danh sách cho Tống Bảo Ninh qua Wechat.

Lúc Hứa Thanh San đang trả lời tin nhắn thì cửa phòng thình lình bị mở ra, Hứa Thanh Sơn mặc đồ ngủ bước vào, quẳng bao thuốc và bật lửa lên tủ đầu giường, ngang nhiên vén chăn chui vào nằm cạnh cô.

Hứa Thanh San liếc hắn, vểnh khóe môi: "Về phòng anh đi!"

"Không về!" Hứa Thanh Sơn quay sang ôm lấy eo cô, giọng điệu đường hoàng: "Sáng mai phải đi rồi, có về cũng sau nửa tháng nữa."

Lòng Hứa Thanh San nhộn nhạo, nghĩ đến chuyện hắn muốn sửa cầu, cô thuận miệng thăm dò: "Tại sao anh phải bỏ tiền ra sửa cầu, rải đường?"

"Lúc Du Tinh với anh cãi nhau, đã đẩy anh một cái, anh rơi khỏi cây cầu gỗ, bị chuột rút không lên được, là ông hiệu trưởng cùng mấy học sinh cứu anh lên, kết quả ông ấy không lên được." Giọng Hứa Thanh Sơn khàn đi.

Hứa Thanh San thoáng ngẩn người.

"Mong muốn lớn nhất của ông ấy là hy vọng trường tiểu học có thể giống như trường tiểu học trong thành phố, có đường chạy, có sân bóng rổ và sân bóng đá." Hứa Thanh Sơn ngồi dậy, lấy điếu thuốc đưa lên miệng, châm lửa: "Vào mùa hè, con sông ấy hết sức nguy hiểm, đường ra khỏi thôn lại cực kỳ khó đi."

"Anh đang trả nợ?" Hứa Thanh San bỗng không biết nên nói gì.

Nếu là cô, có lẽ cũng sẽ làm thế.

"Xem như vậy đi!" Hứa Thanh Sơn nhả khói thuốc, thoáng nhìn màn hình di động của cô, sau đó đứng dậy đi ra ngoài. Lát sau, hắn trở lại, điếu thuốc trên tay đã không còn.Đúng lúc Tống Bảo Ninh nhắn lại, Hứa Thanh San nhìn số tiền, bảo cô ấy ngày mai thông báo cho nhân viên cửa hàng đóng gói những thứ trong danh sách lại, rồi chuyển tiền qua.

"Ngủ đi, mai em còn phải đi làm." Hứa Thanh Sơn tắt điện, ngoan ngoãn ôm lấy cô, không nhúc nhích.

Hứa Thanh San bị hắn chọc cười, mới đầu chỉ run run bả vai, cười không ra tiếng, sau đó thật sự không kiềm nổi nữa, cô bật cười ha ha.

Không phải hắn đầu gỗ quá đấy chứ?

"Ngủ đi!" Hứa Thanh Sơn chặt eo cô, buồn bực nói: "Cười nữa thì khỏi ngủ luôn đấy!"

Hứa Thanh San dần thôi cười, trở mình đưa lưng về phía hắn: "Ngủ ngon!"

"Ngủ ngon." Dây thần kinh căng thẳng của Hứa Thanh Sơn thả lỏng bớt, đôi mắt ẩn trong bóng tối viết đầy vẻ bất đắc dĩ.

Một đêm không mộng mị, sáng ra Hứa Thanh San thức giấc, chỗ bên cạnh đã trống không, chẳng còn sót lại chút độ ấm nào.

Thay quần áo, trang điểm xong, cô xuống lầu, bữa sáng đã bày trên bàn ăn, không biết Hứa Thanh Sơn đi lúc mấy giờ, không ngồi máy bay mà lái xe đi.

Ăn xong, cô tới công ty, lại sớm hơn ngày thường mấy phút. Lữ Giai Âm cũng đến sớm. Hứa Thanh San dò hỏi về tình hình của công ty đối thủ, những người khác cũng lục tục tới.

Dừng chủ đề, Lữ Giai Âm ném cho Hứa Thanh San một ánh mắt sâu xa rồi quay về bộ phận nghiệp vụ.

Hứa Thanh San xử lý xong công việc trong tay, vốn định đi xem camera, ngẫm nghĩ Du Hiểu đã dám làm vậy, chắc chắn sẽ không mang tài liệu gốc trong công ty đi, vì thế cô liền thôi.

Số liệu và mô hình trong bản kế hoạch ấy hầu hết đều có ký hiệu đặc biệt của cô, trừ phi đối phương làm lại một phần khác, bằng không cô kiện tới cùng.

Bận rộn đến giờ nghỉ trưa, Hứa Thanh San đến thẳng cửa hàng của bố Tống.

Các thứ đã được đóng gói, liên lạc với mấy công ty vận chuyển, bên kia kiểm tra địa chỉ, đều tỏ ý chỉ có thể đến huyện, phải tự dỡ hàng.

"Gửi gì vậy?" Hứa Thanh Sơn đang đi đường, giọng nói hơi khàn: "Em ăn cơm chưa? Đừng để lại đau dạ dày, thuốc cho em để cả trong hòm thuốc, khó chịu thì nhớ uống đấy!"

"Gửi mấy món đồ để anh lại nợ em tiếp ấy mà." Đáy lòng Hứa Thanh San ấm áp, khóe môi không khỏi nhướn lên: "Chú ý an toàn!"

Vốn định cho hắn biết, đến lúc đó có thể cô cũng đi, ngẫm một tẹo lại thôi, niềm vui bất ngờ thì phải vừa vui vừa bất ngờ mới hay.

Bên tai yên lặng, hồi lâu, giọng hắn mới vang lên: "Được."

Hứa Thanh San cười, gác máy, quay lại công ty.

Chiều thứ Năm, một số tài khoản Wechat công chúng của công ty kinh doanh phát những đoạn phim ngắn đã phối âm thanh xong, cùng những bài viết rất có tình cổ động.

Weibo của quỹ từ thiện và mấy trang web đồng loạt phát video, Hứa Thanh San chuyển tiếp và giải thích nguồn gốc những bức ảnh đăng trước đó, Tô Nhiễm cũng share theo sau, dưới bài share của Tô Nhiễm, không ít các ngôi sao cùng tài khoản marketing cũng chuyển tiếp theo.

Có hiệu ứng của ngôi sao, sức nóng của đoạn phim ngắn trên mạng tiếp tục tăng cao, nhất là trong vòng tròn bạn bè.

Đến 10 giờ tối, sau khi xử lý, số dư tài khoản của quỹ từ thiện hiển thị, chỉ ngắn ngủi vài tiếng, số tiền quyên góp thông qua các kênh đã lên tới hơn ba triệu (~ 10 tỷ VND).

Nhiều hơn so với cô mong đợi, thực tế còn cao nữa.

11 giờ, Weibo của quỹ tuyên bố, sáng thứ Sáu, lô bàn ghế đầu tiên sẽ được gửi từ tỉnh, muộn nhất là buổi trưa có thể đến huyện.

Toàn thể bộ phận kế hoạch tăng ca, dán mắt vào các số liệu, theo dõi và phân tích, kịp thời điều chỉnh chiến lược.

Thấy đã sắp 12 giờ, xuất hiện một bài viết với những nghi vấn của "người mập mờ biết rõ tình hình", chỉ ra đoạn phim được giàn dựng, đồng thời đăng những bức ảnh chụp đường bê tông với biển báo ngã tư rất rõ ràng.

Hứa Thanh San khoanh tay, lạnh lùng nhìn Du Hiểu qua vách ngăn thủy tinh, đang ngồi ở chỗ của mình vùi đầu làm việc. Miệng cô nhếch lên một độ cong mỉa mai.

(Tác giả: Đã nhận được hợp đồng xuất bản của 9527, có điều số chữ bị cắt giảm, chỉ giữ lại phần của Tiêu Trì và Kiều Mộ. Ngoại truyện về bạn nhỏ Tiêu Tri Mộ và phiên ngoại của Trương Dương với Hoàng Viện sẽ đăng trên Weibo. Xong bộ này thì bắt tay vào viết. Số chữ quyển này cũng sẽ không dài lắm, nhiều nhất là 200 000.

Có người đẹp cảm thấy tình cảm của em gái Thanh San đối với thầy Hứa đến quá đột ngột, đây thật sự là lỗi của Tam Tố, em gái Thanh San không rung động trái tim lắm, cô ấy chỉ muốn "đi qua thận chứ không đi qua tim".

Rất nhiều người đẹp đọc truyện này là vì theo 9527 trước đó, thật sự cảm ơn sự yêu thích của các bạn. Hôm nay phấn khởi, "tán lộc" một phen, hy vọng mỗi bạn đều được như mong muốn, ngày nào cũng vui vẻ.)

Chương 19: Thiếu một món

Đứng một lúc, Phương Minh Hải gõ cửa bước vào, rõ ràng là không kịp trở tay trước tình huống này. Từ chi tiết đến độ rõ nét trên ảnh chụp, xuất phát từ một trong số nhân viên đi quay cùng lần trước.

"Không sao, cậu liên lạc với những tài khoản marketing có mối quan hệ hợp tác tốt với chúng ta và chưa share đoạn phim, đẩy bài viết chất vấn kia lên cho thật "hot" vào." Hứa Thanh San vỗ vai Phương Minh Hải, quay đầu cầm di động của mình: "Tôi đi gặp phó tổng Chung, cậu cứ làm như lời tôi nói là được."

Phương Minh Hải chẳng hiểu mô tê, gật đầu, rầu rĩ lui ra.

Hứa Thanh San mở cửa ra khỏi phòng, đi ngang qua Du Hiểu, cô cố tình dừng bước, cúi xuống nhìn chằm chằm màn hình của cô ta, giọng điệu chuyện gẫu: "Hai hôm nay trợ lý Du tích cực quá, đợi dự án này kết thúc, tôi sẽ bảo phó tổng Chung ghi công đầu cho cô đấy."

Sống lưng Du Hiểu cứng đờ, còn chưa mở miệng, bả vai đã nặng trĩu, nghe thấy tiếng cười thản nhiên của Hứa Thanh San: "Cố lên!"

Ngoảnh đầu, Hứa Thanh San lấy tay khỏi vai Du Hiểu, một mùi nước hoa nhàn nhạt phả vào mũi cô ta, bên tai chỉ còn sót lại tiếng giày cao gót cộp cộp giẫm trên sàn nhà.

Du Hiểu liếm môi, lòng bàn tay ẩm ướt, nhanh chóng cầm di động chạy vào phòng vệ sinh.

Nghe thấy tiếng cô ta rời đi, Hứa Thanh San thoáng ngừng bước, cong khóe môi, lộn lại chỗ ngồi của Du Hiểu, thấp người bấm chuột mấy cái, bình tĩnh chụp ảnh, sau đó khôi phục lại giao diện trước khi cô ta rời chỗ ngồi, thong dong đứng thẳng lên, đi tới gõ cửa phòng làm việc của Chung Thành.

Chung Thành là đàn anh khóa trên của Hứa Thanh San thời đại học, khoa chính quy, khác hệ, nhưng lại học thạc sĩ cùng chuyên ngành.

Ban đầu cô từ thủ đô về đây cũng xem như là nhận lời mời của anh. Có điều đồng nghiệp công ty không biết, họ không chỉ là cấp trên cấp dưới, mà quan hệ riêng tư cũng rất tốt.

Năm ngoái, kể từ sau khi ly hôn, Chung Thành vẫn độc thân, cho nên có khá nhiều lời đồn đại về cô và anh, hơn nữa còn chẳng dễ nghe.

"Vào đi!" Chung Thành ngẩng đầu khỏi màn hình máy tính, vẻ mệt mỏi trên mặt không che giấu nổi: "Sắp xong chưa?"

"Chưa đâu, cho anh xem cái này trước." Hứa Thanh San đẩy cửa đi vào, tiện tay đóng lại, rồi đưa điện thoại của mình cho Chung Thành, nhón chân ngồi lên bàn làm việc của anh.

Những chứng cứ trong này bao gồm đối thoại giao dịch trên máy tính của Du Hiểu chưa kịp gửi đi, số liệu khác là do Hứa Thanh San tìm người thu thập, hợp lý hợp pháp, chỉ cần công bố ra ngoài, thì Hàn Nhất Minh không chỉ kiện Du Hiểu mà còn khiến cho cô ta bồi thường tổn thất.

Chung Thành nheo mắt, biết Hứa Thanh San tức giận không nhẹ. Anh đứng dậy kéo cửa chớp của vách kính xuống.

Ngồi lại, anh cầm di động của Hứa Thanh San, cúi đầu xem một lúc, trán nổi gân xanh: "Em biết rõ là cô ta còn sắp xếp người "đẩy" bài viết ném đá của cô ta lên?"

"Như thế mới chân thực." Hứa Thanh San híp mắt, khuôn mặt lộ nụ cười xấu xa: "Không phải tất cả các cô gái nhỏ đều ngây thơ đáng yêu đâu, lần trước đi công tác, cô ta không về cùng chúng ta, ấy là đi thông báo với người khác đấy."

Chung Thành sầm mặt, duỗi tay nhấc điện thoại bàn lên: "Công ty sẽ không giữ lại người như vậy."

Hứa Thanh San vươn tay đè xuống, giọng điệu lành lạnh: "Không vội! Dù không phải cô ta, cũng sẽ có người khác nhảy ra chất vấn, phải cái độ tin cậy không cao thôi. Anh coi như không biết chuyện này, đợi dự án quỹ từ thiện kết thúc hẵng nói."

Chung Thành lấy tay về, nặng nề dựa vào lưng ghế, đổi đề tài: "Chờ bận xong đợt này, gọi Bảo Ninh, anh em mình cùng ăn bữa cơm."

"Cô ấy ly hôn rồi." Hứa Thanh San cười tít mắt, lấy di động của mình về, nhanh nhẹn đứng lên đi ra ngoài: "Anh có thể đợi đám cưới tiếp theo của cô ấy. Tất nhiên, anh cũng có thể tiếp tục hưởng thụ cô gái nhỏ mang theo mục đích nhào vào lòng."

Mặt Chung Thành biến sắc, lời tới bên miệng lại nuốt vào, trong đầu toàn câu nói ban nãy: "Cô ấy ly hôn rồi!"

Bảo Ninh đã ly hôn...

Hứa Thanh San quay lại phòng làm việc của mình, sức nóng của việc quyên góp dần dần giảm xuống, thời gian cũng đã qua rạng sáng.

Thu dọn một lượt, mở cửa đi ra, cô vỗ vỗ tay tuyên bố kết thúc tăng ca, mời mọi người đi ăn khuya.

Chung Thành vắt áo khoác âu phục trên cánh tay, lạnh mặt, xua tay ý bảo mình không đi.

"Còn ai không đi không?" Hứa Thanh San nâng cổ tay thoáng nhìn đồng hồ, tầm mắt lướt qua mặt Chung Thành, dừng trên mặt Du Hiểu.

Kỳ thật, cô rất rò mò, Du Hiểu có thể điên đến mức nào.

"Em cũng không đi!" Du Hiểu đứng dậy, cúi đầu dọn dẹp bàn làm việc của mình, dáng vẻ nhã nhặn ngoan ngoãn.

"Những người còn lại đi với tôi nào!" Hứa Thanh San nhoẻn cười, đúng lúc di động có tin nhắn, liếc mắt, nụ cười trên mặt không ngừng lan rộng.

Đầu gỗ Hứa Thanh Sơn kia gửi tin nhắn giục cô đi ăn gì đi, đừng uống rượu. Hắn biết tối nay cô phải làm thêm giờ, có lẽ tín hiệu ở trường tiểu học không tốt, lâu như vậy mới gửi được tin nhắn tới.
Cả nhóm đi xuống lầu, Chung Thành vẫn giữ phong độ, đưa Du Hiểu về. Đám người còn lại chen chúc trên hai xe, lên đường đi ăn khuya.

Sáng thứ Sáu, độ hot của bài viết chất vấn tiếp tục tăng cao, làm lu mờ đoạn phim được phát tối qua. Tràn ngập trên internet nào thì nói là đã được cắt nối biên tập, nào là lừa tình, dàn dựng, vô số cư dân mạng đã quyên góp tiền nhao nhao yêu cầu hoàn trả.

Bạn bè trên vòng tròn đã quyên góp thậm chí còn muốn cùng nhau kiện quỹ từ thiện lừa đảo.

Hứa Thanh San vừa vào phòng làm việc đã bị Hàn Nhất Minh gọi qua, bảo cô ép cơn sóng gió này xuống càng nhanh càng tốt. Người của quỹ từ thiện cũng tới đây từ sáng, yêu cầu cô đưa ra phương án khắc phục ngay lập tức.

"Cách thì không phải không có, đừng sốt ruột, còn chưa tới thời khắc bùng nổ." Hứa Thanh San ung dung lấy phương án tiếp theo đã được làm gấp suốt đêm qua ra, nhẹ nhàng đẩy qua: "Chờ xem kịch đi!"

Rời khỏi văn phòng của Hàn Nhất Minh, cô bàn giao công việc cho cấp dưới, bảo Phương Minh Hải đặt vé máy bay.

Theo kế hoạch, sáng nay, đoàn xe chở lô bàn ghế và sách vở đầu tiên, bao gồm cả đồ dụng học tập sẽ xuất phát từ tỉnh.

11 giờ, Hứa Thanh San, Phương Minh Hải, cùng người phụ trách quỹ từ thiện xuống máy bay một cái liền vào thành phố để tập hợp với đoàn xe. Bài viết ném đá kia đã kéo theo sự nghi ngờ của các phương tiện truyền thông, gần hai mươi phóng viên đòi đi cùng để vạch trần sự thật.

Hứa Thanh San ngậm miệng không đề cập đến việc đoạn phim có phải làm giả hay không, chỉ có một yêu cầu phát trực tiếp toàn bộ chuyến đi này.

Đoàn xe khởi hành từ tỉnh, đến huyện đã là 3 giờ chiều.

Trên đường xóc nảy mấy tiếng đồng hồ, các phóng viên kia kêu than dậy Trời dậy Đất, vừa xuống xe liền ào ào đăng Weibo bày tỏ sắp đi tong cái mạng già.

Mà cư dân mang xem trực tuyến lần phát sóng trực tiếp này còn nhiều hơn cả số lượng người quyên góp tối qua.

Hứa Thanh San để Phương Minh Hải đi cùng các phóng viên kia, tranh thủ thời gian ra ngoài gọi điện thoại cho Hứa Thanh Sơn. Nhạc cụ cô gửi đã tới huyện hôm qua, lúc này hẳn rằng hắn cũng đang ở đây.

Điện thoại kết nối, Hứa Thanh San hỏi Hứa Thanh Sơn đang ở đâu, rồi mỉm cười cúp máy, quay lại tìm Phương Minh Hải báo một tiếng, sau đó đi ra bắt xe ôm, chạy thẳng đến điểm nhận hàng.

Đến nơi, toàn bộ số nhạc cụ kia đã được chuyển lên xe, Hứa Thanh Sơn đang đứng cạnh xe hút thuốc, vẻ buồn phiền nhuốm đầy chân mày khóe mắt.

Hứa Thanh San nhướng môi, gọi điện thoại cho hắn, tỏ vẻ quan tâm: "Anh xem danh sách chưa, có thiếu món nào không?"

"Thiếu một món." Hứa Thanh Sơn cau mày: "Bên vận chuyển đang tìm."

Nụ cười trên môi Hứa Thanh San dần nở rộ, cô "ừ" một tiếng, khẽ khàng chậm rãi tiến lại gần.

Hứa Thanh Sơn chưa gác máy, nét mặt sốt ruột.Đến bên Hứa Thanh Sơn, Hứa Thanh San dừng bước, duỗi một cánh tay kéo hắn qua, kiễng chân hôn lên khóe môi hắn: "Món quà cuối cùng ở đây này!"

Hứa Thanh Sơn nghệch mặt, tiếp đấy ôm luôn lấy eo Hứa Thanh San, khó giấu nổi phấn khích, lấp kín môi cô.

Biết rõ những trò này là do cô làm, nhưng đáy lòng vẫn cảm động rối tinh rối mù.

Hôn xong, Hứa Thanh San đẩy hắn ra, thở hào hển: "Đoàn xe đưa bàn ghế tới, ăn cơm xong thì lên đường. Tối em tìm anh."

"Được!" Hứa Thanh Sơn ôm cô, không nỡ buông: "Tối qua em không ngủ à?"

Khí sắc của cô không tốt lắm, dưới hốc mắt lộ rõ thâm quầng.

"Thức đến nửa đêm." Hứa Thanh San cong khóe môi, cười toe, đẩy hắn ra: "Em đi đây!"

Hứa Thanh Sơn bắt trượt, trơ mắt nhìn cô ngồi lên xe máy, nhanh như chớp hòa vào dòng xe cộ. Đuổi theo vài bước, cô đưa lưng về phía hắn, vẫy vẫy tay với dáng vẻ phóng khoáng.

Hứa Thanh Sơn mò bao thuốc, lấy một điếu đưa vào miệng châm, rít một hơi, từ từ nhếch khóe môi.

Hứa Thanh San trở lại nhà hàng đoàn xe dùng cơm, ăn tạm chút gì đó rồi lên xe lần nữa.

Từ trên tỉnh tới đây có một đoạn đường cao tốc, tình trạng xem như cũng tốt. Quãng đường còn lại thì không biết bao nhiêu phóng viên có thể kiên trì đi hết.

Ra khỏi thị trấn huyện, Trời đổ mưa nhỏ, tầm nhìn dần thấp, đường xá cũng càng lúc càng khó đi. Tín hiệu phát trực tiếp không ổn định, Hứa Thanh San bảo Phương Minh Hải đăng nhập tài khoản Wechat công khai của công ty, tiến hành livestream, cô cũng tiếp tục cập nhật trên Weibo.

Sau khoảng một phần ba hành trình, vài phóng viên bắt đầu say xe, nên đành dừng lại.

Nghỉ ngơi chốc lát rồi lên đường, phóng viên trên xe trông thấy đá lở thì nói thế nào cũng không chịu theo tiếp điểm nóng này.

Hai mươi phóng viên cuối cùng chỉ còn lại một nửa bằng lòng đi tiếp.

Ngày mưa, đường càng nguy hiểm hơn so với khi trời nắng, Hứa Thanh San cũng sợ chết nhưng không thể không đi hết hành trình.

Danh tiếng của quỹ từ thiện không thể bị phá hủy trong tay cô, điều này sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh và thành tựu của công ty, cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời sự nghiệp sau này của cô.

Đi được hai phần ba chặng đường, lại gặp phải đá rơi, đoàn xe buộc phải dừng để xuống dọn dẹp.

Lần này, những phóng viên còn lại đều không dám xuống. Hứa Thanh San và người phụ trách quỹ từ thiện xuống xe, cùng các tài xế chuyển đá rơi đi, nhân tiện chụp rất nhiều ảnh.

Lên đường lần nữa, tín hiệu 4G đã mất hoàn toàn, đoàn xe di chuyển chậm rì rì như trâu già kéo cối xay. Cuối cùng xuống núi, trong xe đầy mừng rơn.

Hứa Thanh San dựa vào lưng ghế, cầm di động soạn tin tức văn bản. Đi tầm hai tiếng đồng hồ, đoàn xe lại dừng, các phóng viên xuống xe, đứng trước ngã ba đường bê tông, mở đèn flash chụp ảnh, hiếm khi cả đoàn đều giữ im lặng.

  

Thuận lợi đến được trường tiểu học, Trời đã tối hẳn, y như lần trước đến đây. Trước những câu hỏi trên mạng, người đại diện nhìn vào ống kính phát sóng trực tiếp bị dừng hình ảnh liên tục, tỏ vẻ rất rộng lượng, không bận tâm, đồng thời hy vọng từ thiện càng minh bạch, công khai hơn.

Các phóng viên đi theo lục tục đăng Weibo, Wechat, chứng thực không có chuyện dàn dựng. Cư dân mạng phản ứng sôi nổi, và xuất hiện một làn sóng quyên góp mới.

Hứa Thanh San kết thúc cuộc gọi với Chung Thành, trao đổi bằng ánh mắt với Phương Minh Hải, rồi đi qua dặn dò một lượt, sau đấy cầm laptop rời khỏi phòng học bố trí cho họ, sẽ sàng đi tìm Hứa Thanh Sơn.

Hắn không ở ký túc xá.

Nâng tay nhìn đồng hồ, cô xoay gót đi ra ngoài cổng trường đợi. Đứng đến lúc hai chân tê rần, trên vai ướt đẫm nước mưa thì xa xa mới lóe lên hai chùm ánh sắng trắng.

Xe dừng lại bên cạnh Hứa Thanh San, cô mở cửa ghế phụ, ngồi vào trong, cong khóe môi: "Quà lớn như vậy, anh tính cảm ơn em thế nào?"

Chương 20: Không được bóc bây giờ

Hứa Thanh Sơn đưa mắt sang, quét một vòng trên mặt Hứa Thanh San, rồi dừng phía chính diện, từ từ lái xe vào sân trường, nhếch miệng cười, không lên tiếng.

Một dãy xe đỗ trên sân thể dục, hắn thoáng nhìn qua, giẫm chân ga lái thẳng tới trước cửa phòng học.

Hứa Thanh San ngoẹo đầu, mượn ánh đèn xe yếu ớt hắt vào, híp đôi mắt hoa đào hấp dẫn nhìn hắn chăm chăm. Cô nhoẻn cười, cũng không nói lời nào.

Dừng xe, tắt máy, Hứa Thanh Sơn tháo dây an toàn, nghiêng người sang ôm bả vai Hứa Thanh San, kéo cô về phía mình, cúi đầu hôn đôi lông mày cô, khàn giọng: "Em muốn anh cảm ơn thế nào?"

Hứa Thanh San ngửa mặt, hé miệng, nụ hôn của hắn liền đáp xuống, nóng bỏng như lửa.

Sau một nụ hôn, hắn nhéo má cô, mở cửa đi xuống, mở cửa ghế sau, bắt đầu khuân nhạc cụ xuống.

Hứa Thanh San ổn định nhịp thở, để laptop lại trên xe, cũng mở cửa bước xuống. Chân cô có phần mềm nhũn, đứng ở mái hiên một chốc mới tiến lên giúp một tay: "Các giáo viên khác đều đi nhận phỏng vấn rồi, không biết định trả lời tới khi nào."

"Không lâu lắm đâu, mấy năm nay rất nhiều tổ chức từ thiện tới đây. Mọi người chai lì cả rồi." Trên vai Hứa Thanh Sơn khiêng một chiếc hộp to tướng, dưới nách kẹp một cái, hắn bước nhanh vào hàng hiên, duỗi chân mở cửa phòng học.

Bên trong không bật đèn, hắn mò mẫm xếp mấy cái hộp vào chỗ trống cạnh bục giảng, rút di động ra bật đèn flash, vòng qua bục giảng lấy cái chậu nhựa trắng chỉ còn một nửa, tiện tay úp lên điện thoại.

Ánh sáng dần lan tỏa, bốn phía tức thì trở nên rõ nét. Hứa Thanh Sơn cởi áo khoác ném lên bục giảng, quay gót đi ra ngoài.

Hứa Thanh San vào theo, đặt nhạc cụ trên tay xuống, liếc Hứa Thanh Sơn, không nhịn nổi cười: "Sao anh không đi nhận phỏng vấn?"

Bóng dáng đã đi tới trước cửa rõ ràng dừng lại, giọng điệu lành lạnh: "Em muốn phỏng vấn anh?"

Hứa Thanh San nghẹn họng, lườm Hứa Thanh Sơn một cái, bước lại gần, sờ soạng thắt lưng hắn, vênh cằm đắc ý.

Cô đã mua đàn organ, guitar, bass, bộ trống, còn mua cả kèn trumpet, saxophone, harmonica và violin, cùng một số nhạc cụ dân tộc. Ban đầu, đàn piano cũng nằm trong kế hoạch, nhưng suy xét đến việc khó vận chuyển quá, nên đành thôi.

Chuyển xong tất cả nhạc cụ, cuộc phỏng vấn bên kia cũng đúng lúc kết thúc. Hứa Thanh Sơn rút một gói khăn ướt trong túi quần ra, lau sạch tay, nhấc cái chậu nhựa úp trên điện thoại lên, tắt đèn flash, tức thì tối thui.

"Tắt đi làm gì?" Hứa Thanh San vừa dứt lời, liền bị hắn túm lấy cánh tay, lưng đụng phải bảng đen, cấn đau xương bướm trên lưng, đầu cô va vào lòng bàn tay hắn, được đệm, nên không đau lắm.

Hứa Thanh San không nhìn rõ mặt Hứa Thanh Sơn, nụ hôn của hắn rơi xuống tới tấp, dịu dàng mà ngang ngược.

Ngoài cửa sổ, mưa nhỏ tí tách rơi không ngớt, có giáo viên đi ngang qua cửa, trông thấy xe của Hứa Thanh Sơn, hình như dừng chân, tiếng nói chuyện truyền tới rõ mồn một: "Thầy Hứa về rồi, xem ra trên đường không gặp nguy hiểm. Mọi người đi ngủ cả thôi, sáng mai còn làm việc."

Trong bóng tối, Hứa Thanh Sơn dừng lại, lòng bàn tay dán lên eo cô, trượt xuống, kéo cả quần ngoài quần trong theo, người hắn cũng chầm chậm ngồi xổm xuống.

Hứa Thanh San không khỏi run rẩy, cắn chặt môi, lưng áp sát bảng đen, sợ những giáo viên kia mở cửa vào, không dám thở mạnh.

"Lần này không biết ông Hứa lên huyện mang cái gì về, mai hỏi xem sao." Một giọng nói khác vang lên.

Đôi giày thể thao bị cởi ra, không rõ Hứa Thanh Sơn lót gì vào lòng bàn chân Hứa Thanh San, đoạn từ từ đứng dậy, áp lồng ngực qua, nhẹ nhàng vén áo lót của cô lên. Hắn phủ kín môi cô, không cho cô bất cứ cơ hội phát ra tiếng nào.

"Anh ấy không nói, chắc hẳn là đồ mua cho học sinh thôi."

"Dù sao cũng chả phải đi đón vợ. Nghe nói ông Hứa vẫn còn độc thân đấy."

Cuộc trò chuyện bên ngoài vẫn đang tiếp tục, nói đến đời sống riêng tư của Hứa Thanh Sơn giọng mấy giáo viên kia rõ ràng nhỏ bớt, hình như cũng sợ bị nghe thấy. Toàn thân Hứa Thanh San toát mồ hôi, thở dốc. Tay của Hứa Thanh Sơn đi xuống, xâm nhập không hề báo trước, cổ họng hắn trượt ra tiếng thì thầm trầm khàn: "Đừng lên tiếng..."

Hứa Thanh San há mồm cắn Hứa Thanh Sơn, khuôn mặt ẩn trong bóng tối như rơi vào nước nóng, vừa bỏng vừa nóng, tim đập thình thịch.

Bên ngoài lại có giọng nói bay đến: "Có bạn gái rồi, trong đoàn tới lần trước ấy. Có một người là bạn gái anh ta, tôi trông thấy cô ấy từ trong phòng anh ta đi ra."

"Không phải chứ...!"

Tiếng bước chân và tiếng nói chuyện xa dần, dây thần kinh căng chặt của Hứa Thanh San buông lỏng, hai chân mềm nhũn đến độ suýt không đứng nổi. Cô bám lấy cánh tay Hứa Thanh Sơn, giọng nói êm ái: "Ông Hứa? Già chừng nào?"

Hứa Thanh Sơn cúi đầu cắn xương lên xương quai xanh Hứa Thanh San, nắm chân cô, đâm vào: "Vừa vặn xứng với em!"

Đèn trên sân thể dục đã tắt, trong phòng học đen như mực, bục giảng rung lắc phát ra tiếng vang nặng nề không ngừng dội vào bên tai. Hứa Thanh San hệt con thuyền bập bềnh trên biển, từng con sóng lớn phủ đầu ập xuống, âm thanh và nhịp tim đều không thuộc về mình nữa...
Khi hơi thở đôi bên chậm lại, về đến phòng ký túc xá của Hứa Thanh Sơn, Hứa Thanh San đặt lưng xuống giường liền ngáp liên tục, bảo hắn ra xe lấy máy tính vào. Tối qua cô làm xong phương án tiếp theo, lại gửi lời mời cho các phóng viên và bạn bè suốt đêm, bận rộn đến 4 giờ mới ngủ, cả ngày hôm nay vẫn chưa chợp mắt.

Hứa Thanh Sơn khom mình đắp chăn cẩn thận cho Hứa Thanh San, hôn lên trán cô, đứng thẳng dậy đi ra ngoài.

Bốn bề tĩnh lặng, tiếng bước chân hắn xa dần, Hứa Thanh San rúc trong chăn, mệt mỏi ngáp một cái, nhắm mắt thiếp đi.

Nửa đêm tỉnh dậy, lưng cô áp vào lồng ngực dày rộng của hắn, người đổ một lớp mồ hôi mỏng. Cô xoay người, từ từ mở mắt, có giây phút ngẩn ngơ.

Hắn vẫn ôm cô suốt, hình như chưa hề trở mình.

"Em bận à?" Hứa Thanh Sơn mở bừng mắt, hôn trán cô theo bản năng, rồi duỗi tay bật đèn: "Anh đi nấu chút gì cho em."

"Anh đi đi, giao xong bàn ghế là em phải đi luôn." Hứa Thanh San ngồi dậy, mặc áo lót, trèo qua người hắn, cầm laptop đến.

Quỹ từ thiện quyên giúp quá nhiều cho trường tiểu học nghèo khó, vì vậy về cơ bản sẽ không có gì tiếp theo, cô phải điều chỉnh kế hoạch lúc trước nhanh nhất có thể, nhân sức nóng của chuyện này vẫn đang còn, phát động gây quỹ tu sửa lớp học và làm đường băng chạy.

Trước khi đến, Hứa Thanh San đã kiểm tra chi phí làm đường chạy, rải phẳng toàn bộ sân thể dục, thì hai triệu (7 tỷ VND) chưa chắc đã đủ.

Viết xong bản kế hoạch mới, Hứa Thanh Sơn bê bát cháo vào, còn cầm cả túi cải muối.

Hứa Thanh San giương khóe miệng, đặt máy tính sang một bên, vừa lòng thỏa dạ bắt đầu ăn.

Hứa Thanh Sơn ngồi cạnh cô, bỗng bế cô lên đùi, gác cằm trên vai cô: "Tầm mấy giờ đi?"

"Khoảng 10 giờ, anh thế này làm sao em ăn được." Hứa Thanh San thúc khuỷu tay vào hắn: "Bỏ em xuống!"

"Có ảnh hưởng đến em đâu." Cổ họng Hứa Thanh Sơn tràn ra một tiếng cười khẽ, nhéo eo Hứa Thanh San, lần lên trên, quen lối mà ‘đi vào’.

Hứa Thanh San nhăn mày, cháo cũng không ăn nổi. Xong việc, cô căm tức cắn hắn: "Anh ngoan ngoãn đi!"

"Ngoan ngoãn đây!" Hứa Thanh Sơn xoa đầu Hứa Thanh San, kéo chăn bọc cô lại, để cô dựa vào đầu giường, rồi mặc quần, bưng cháo ấm qua: "Em ăn từ từ, anh đi lấy cái này cho em!"

Hứa Thanh San lườm hắn, đưa tay nhận bát cháo, nhưng khóe môi không khỏi cong cong.

Ăn mấy miếng, hắn trở vào, trên tay có thêm một cái hộp vuông vức được bọc kín: "Về thành phố B mới được xem."

Cô nghiêng đầu thoáng nhìn qua, đoạn ăn hết chỗ cháo còn lại, đặt bát xuống, cầm hộp lên áng chừng: "Trang sức ạ, hay thứ gì khác?"Tối qua cô ngủ say tít, hoàn toàn không biết hắn ngủ lúc mấy giờ.

"Thứ khác." Hứa Thanh Sơn đưa tay đè lại, vẻ mặt nghiêm túc: "Không được bóc bây giờ."

Hứa Thanh San nhướn mày, ý bảo hắn cầm túi để laptop tới, tự tay cất vào.

Hoạt động trao tặng bàn ghế được tiến hành lúc 9 giờ sáng. Mưa tí tách không thôi, các phóng viên đi theo chụp ảnh xong thì trốn lên xe, rời đi luôn.

Quỹ từ thiện quyên tặng hơn hai trăm bộ bàn ghế, một nghìn cuốn sách, và tặng thêm năm trăm nghìn tệ ( ~1 tỷ 7 VND) tiền mặt, giao cho nhà trường để thành lập thư viện.

Xem ra không ít vật dụng, tổng chi phí chỉ chiếm chưa đến một phần ba số tiền quyên góp.

Về tới thành phố B, Phương Minh Hải đi lấy xe, Hứa Thanh San mở điện thoại, tin nhắn đầu tiên nhận được là của Hứa Thanh Sơn gửi: "Về đến nơi thì hồi âm nhé!’

Cô nhướng môi, cố tình nhắn lại: "Còn dư vị chứ?"

Thật lâu không thấy hắn trả lời, Hứa Thanh San không bận tâm đến hắn nữa, gọi điện thoại về công ty bảo nhân viên bộ phận kết thúc tăng ca. Vào nội thành, Hứa Thanh Sơn mới gửi nhắn lại: "Cuối tuần sau anh về."

Hứa Thanh San mở cửa vào nhà, mệt nhoài ngã vật lên sô pha, trả lời bằng một từ: "Được".

Kế hoạch lần này hết sức thành công, nâng cao rõ rệt hình ảnh quỹ từ thiện làm việc thiết thực. Kết thúc cuộc điện thoại, Lữ Giai Âm gửi tin nhắn Wechat, bảo Hứa Thanh San xem tuyên truyền trò chơi trực tuyến của đối thủ cạnh tranh mới tung ra.

Cô ngồi dậy nhắn lại, lấy máy tính bảng trong túi xách, lên mạng.

Trước khi đi Hứa Thanh San đã mua gói internet một năm. Lời tựa và các kênh quảng bá của đối phương dùng hoàn toàn phương án kế hoạch của cô, nhất là lời tựa. Thời điểm sử dụng ấy thế mà không kiểm tra, ký hiệu của cô rành rành không lẫn đi đâu được.

Gọi điện cho Hàn Nhất Minh nói sơ lược tình hình, tiếp đó gửi bằng chứng đã sửa soạn xong.

Dùng danh nghĩa công ty đi kiện là hợp lý nhất, tiền bồi thường cũng cao, hơn nữa, sự nghiệp của Du Hiểu xem như đến đường cùng.

Cô đã trao đổi chuyện này với Chung Thành trước khi chưa về thành phố B, thái độ của anh là ủng hộ tố cáo.

Hàn Nhất Minh chắc chắn sẽ không từ bỏ cơ hội kiểu này, giáng cho đối thủ một đòn chí mạng. Xâm phạm bí mật thương mại trong bất cứ ngành nghề nào cũng là điều tối kỵ, còn là phạm tội, chung quy đạo hạnh của Du Hiểu vẫn non lắm.

Buổi tối, Chung Thành mời khách, Hứa Thanh San gọi cả Tống Bảo Ninh, cùng đi ăn sashimi. Hồi trước, Chung Thành từng theo đuổi Tống Bảo Ninh, nhưng chưa theo đuổi được. Giờ hai người đều đã khôi phục tình trạng độc thân, vẫn còn khối chủ đề.

Ăn gần xong, Quan Hoài gọi điện thoại tới, Hứa Thanh San nghe máy một chốc, ngoảnh đầu nhìn. Quan Hoài và một người đàn ông cũng dùng bữa trong nhà hàng, chỗ của họ khá tối nên không nhìn rõ diện mạo người kia.

Hai chị em Du Tinh, Du Hiểu ngồi đối diện, đồng loạt quay lại nhìn sang. Tầm mắt đôi bên giao nhau trong không trung một lúc, Hứa Thanh San nhếch môi, cúp máy, ung dung mà tao nhã đứng dậy: "Chung Thành, em đi qua chào hỏi câu. Cô gái nhỏ của anh cũng ở đây đấy."

Chung Thành vén mí mắt, hờ hững liếc một cái, chẳng ừ hử gì.

Tống Bảo Ninh nhìn theo ánh mắt của Chung Thành, cô ấy thoáng ngớ ra, bỗng nắm lấy cổ tay Hứa Thanh San, cực kỳ hoảng hốt: "San Nhi, cậu vào phòng vệ sinh với tớ đã rồi hẵng qua bên đó."

Hứa Thanh San lấy làm khó hiểu, quẳng cho Chung Thanh một ánh nhìn ý vị sâu xa, sau đó kéo Tống Bảo Ninh đứng lên.

Vào phòng vệ sinh, Tống Bảo Ninh nhìn xung quanh, rụt đầu rụt cổ thì thầm bên tai Hứa Thanh San: "San Nhi, cậu phải giúp tớ, tớ gây rắc rối rồi!"

Hứa Thanh San kinh ngạc không tài nào hiểu nổi, vừa định hỏi cô bạn đã gây ra rắc rối gì, thì Du Tinh đột nhiên xuất hiện ở hành lang, nhìn thẳng qua đây với ánh mắt phức tạp: "Giám đốc Hứa, có tiện nói riêng vài câu không?"

Thấy cô ta, sắc mặt Tống Bảo Ninh liền trắng bệch, toàn thân không kiểm soát được mà run lên, yếu ớt giải thích: "Tớ không phải kẻ thứ ba, chỉ là không cẩn thận đưa người đàn ông của cô ta đến khách sạn, nhưng không hề làm gì hết. Tớ thề đấy!"

"Cô muốn nói chuyện gì với tôi?" Hứa Thanh San rũ mắt nhìn Tống Bảo Ninh, bình tĩnh kéo cô bạn ra sau lưng mình, cong khóe môi, như cười như không: "Nói về việc có phải tôi và anh Hứa đang qua lại, hay nói về chuyện Bảo Ninh nhà chúng tôi dẫn người đàn ông của cô đi."

(Tác giả: Gì nhỉ, bạn thân bảo cả truyện đầy "mùi thịt" không cần giả vờ thuần khiết, thế là lúc trưa thay đổi tên truyện, kết quả các người đẹp đều nói giữ nguyên vẫn hay hơn. Tam Tố đã sửa lại. ~(@^_^@ ~ Da mặt dày, tiếp tục giả vờ trong sáng vậy.)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau