NỌA NHƯỢC VUI SƯỚNG (NỌA NHƯỢC ĐÍCH KHOÁI NHẠC)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nọa nhược vui sướng (nọa nhược đích khoái nhạc) - Chương 31 - Chương 35

Chương 31: Chủ nhân vắng nhà 1

“A a… đừng… Ô… van cầu cậu… A a… Chủ nhân… Chủ nhân…”

“Nai con ngoan của ta, chịu chút nữa, chủ nhân đảm bảo với cưng đây là lần cuối cùng…”

“Ô… nói dối, vừa nãy cậu cũng nói thế mà… Trời ơi… Không được…Tôi… tôi lại muốn ra… A a”

“Được được… chúng ta cùng nhau… bắn ra… A”

Tiếng thở gấp dồn dập cùng mùi đàn ông nồng đượm sực khắp không gian.

Hai thân thể quấn lấy nhau trên cái giường lộn xộn càng thêm vẻ *** mi. Ngay lúc đã qua cao trào tình ái, thân thể cả hai người, bao gồm cả chỗ tư ẩn đều lưu luyến chẳng muốn rời nhau.

Người đàn ông nằm bên trên lúc hơi thở vừa mới hồi phục, thỏa mãn nhắm hai mắt lại:

“Thật muốn cứ vĩnh viễn ở bên trong nai con như thế này…”

Người đàn ông bị gọi là nai con nghe vậy lập tức mắc cỡ đỏ bừng mặt, nói năng càng thêm lộn xộn:

“Ngu… ngu ngốc, sao mà thế được? Nhũn đi là phải tuột ra ngoài chớ…”

“Phụt”

Ô… để mình chết luôn đi cho rồi, sao mình lại nói ra những lời hạ lưu như thế chớ?! Mình chẳng muốn sống nữa!

“Ha ha ha, nai con quả là hạt dẻ cười của ta mà, không có cưng thì chủ nhân làm thế nào mà sống qua một ngày đây…”

Dùng giọng điệu đùa cợt kéo hai tay đang che gương mặt nai con xuống, Âu Dương Đạo Đức hôn đánh “chụt” một cái lên cái mũi nho nhỏ đáng yêu.

Nghe những câu nói tựa như tỏ tình, Phan Tuấn Vỹ cực kì e thẹn lại đỏ sựng mặt lên, trong lòng ngọt ngào như chảy ra mật ong. Biết rõ đó chỉ là câu nói đùa, chẳng có chút thật lòng nào nhưng anh vẫn sung sướng đến ngất ngây.

Từ ngày đi tảo mộ trở về, quan hệ giữa hai người có nhiều biến đổi tinh tế, tuy rằng biểu hiện vẫn như xưa, nhưng anh mơ hồ cảm thấy được dường như  sự dựa dẫm vào nhau của hai người càng lúc càng nhiều. Vẫn biết là tương lai còn nhiều thay đổi lắm, nhưng những ngày ngọt ngào trước mắt làm anh chẳng muốn bận tâm thêm nữa.

“Nai con, chủ nhân ngày mai có việc phải đi New York một chuyến, mấy ngày ta không ở nhà cưng phải chăm sóc mình thật tốt biết chưa?”

Nghĩ đến chuyện mấy ngày liền không nhìn thấy hắn, trong lòng anh đầy buồn bực, khẩu khí càng thêm tệ: “Tôi xin cậu, cậu muốn nói mấy lần đây? Tôi không phải trẻ con, Phan Tuấn Vỹ tôi tốt xấu gì cũng sống đến ba mươi mấy rồi, còn chờ cậu chăm sao?”

“Cưng còn dám nói, lần nào chủ nhân không ở bên cạnh là y như rằng nai con lại có chuyện, không sinh bệnh thì cũng gầy đi một vòng lớn, cưng bảo ta tin cưng sao được a?”

“Ưm… cái… cái đó…”

Thành thật mà nói, anh cũng chẳng hiểu vì sao mình không thấy hắn sẽ lại ăn không ngon, ngủ chẳng yên, thập phần giống y cô thiếu nữ tương tư mối tình đầu, đối với bản thân anh đã sống từng ấy tuổi đời mà còn ngây thơ đến thế, Phan Tuấn Vỹ cảm thấy cực kì đau đầu.

Nếu trước đây nếu anh mà có nhiều kinh nghiệm yêu đương hơn, liệu anh có ngốc như bây giờ không? Hồi tưởng yêu đương sử của anh, thật đúng là có thể dùng từ “một cảnh trắng tinh” mà tả. Hồi cấp ba trong lần hẹn hò tập thể, anh vì say rượu mà mơ mơ hồ hồ cùng một người con gái xa lạ làm luôn cuộc thử nghiệm đầu đời, không ngờ nếm trái cấm có một lần mà “may mắn” trúng giải lớn, đối phương chẳng bao lâu bưng cái bụng bự đến nhận ba. Sau khi bất ngờ có con, hai người chẳng có chút cơ hội nói chuyện yêu đương gì, vì đắc tội con nhà người ta mà nhanh nhanh chóng chóng qua loa cưới ngay về.

Sau khi kết hôn, cuộc sống vì gạo củi dầu mè tương dấm trà hòa với  tiếng khóc trẻ con chảy trôi đi như nước. Vì “có kỳ mẫu tất có kỳ nữ”, con gái Mỹ Mỹ của anh được nuông chiều đến tính cách ngang ngạnh như cua, hoàn toàn đúc một khuôn từ mẹ mà ra. Anh vì tính tình nhu nhược mềm yếu không thích khắc khẩu, vì vậy trước mặt hai mẹ con họ chỉ có thể vờ câm vờ điếc thì một ngày mới qua được bình yên.

Mặc dù trong nhà địa vị của anh rất thấp, không có cơ hội nếm thử cái oai phong của “người chủ gia đình”, nhưng trước khi gặp được cái tên sát tinh định mệnh cuộc đời, anh chưa bao giờ bất mãn với cuộc hôn nhân của mình, hoặc nghĩ rằng mình thiếu thốn cái gì. Cái thứ được gọi là “tình yêu”, theo anh hiểu trước đây, chính là sự tồn tại quen thuộc sau bao năm chung sống giống như của anh và vợ.

Nếu như không gặp hắn, cả đời này chắc anh không hề biết thực ra thích một người lại là chuyện như thế này.

Anh sẽ vì một người mà chẳng hiểu sao lại khóc lóc, rồi chẳng hiểu sao lại cười ngây ngốc, tức giận lung tung, ăn dấm chua tựa như một người đàn bà đầy bụng ghen tuông, rõ ràng hận người kia muốn chết, nhưng chỉ cần hắn dỗ dành tùy tiện một câu, một giây sau anh sẽ quên sạch sành sanh oán giận, thậm chí đảo lộn cả cuộc đời để bị đè dưới thân người đàn ông khác, ngay đến cả địa phương mình chưa từng chạm qua cũng bị tính khí to lớn thô bạo xuyên qua, anh cuối cùng cũng có thể chậm rãi chấp nhận, còn dần dần đắm chìm đến chẳng thể nào thoát khỏi.

Bản thân đến tận ba mươi mấy cái tuổi đầu mới nếm thử mùi vị mối tình đầu, nhưng đối tượng lại là đàn ông, thậm chí còn  là chồng chưa cưới của con gái mình, tình đầu mà kinh thiên động địa thế này, quả là khiến quỷ khiếp thần kinh, đúng là không biết nên nói vận khí của anh là quá tốt hay quá tồi nữa đây?

“Ai”

Không nén được mà lắc đầu thở dài.“Đã bảo cưng từ lâu là không được thở ngắn than dài như ông cụ non cơ mà, nai con có chịu để lời chủ nhân nói trong đầu không thế?”

Đầu anh bị một người gõ một cái thật mạnh!

“Đau chết được, cậu nhẹ tay có được không? Người ta chỉ đang nghĩ chủ nhân liệu có đi lâu không thôi mà?””

“Không đâu, đại khái chừng năm, ba ngày nữa ta sẽ về, nghe lời ta, mấy bữa này ta sẽ bảo tài xế đưa đón cưng, đừng có chạy lung tung.”

“Vì sao phải thế?”

“Ngoan, nghe lời, chân của cưng vừa khỏi, phải ở trong nhà nghỉ ngơi.”

“Nói dối, chân của tôi đã khỏi gần một tuần rồi, có phải cậu lừa tôi chuyện gì không?”

Mấy ngày hôm nay có người nào đó gọi đến khiến hắn phải đi ra thư phòng nghe điện thoại một mình, trước đây bất kể là công việc cơ mật thế nào hắn cũng chưa từng ngại ngần né tránh anh, theo lời hắn thì chỉ số thông minh của nai con khẳng định tuyệt đối không vượt quá hai đơn vị, để anh nghe cũng chẳng hiểu chủ nhân đang nói cái gì. Tuy nói như vậy, nhưng anh biết hắn tin anh, đó cũng là việc khiến anh thấy vui vẻ trong lòng.

Nhưng mấy ngày nay hành động của người kia quỷ dị vô cùng, dường như có chuyện gì không muốn cho anh biết, chẳng lẽ những cú điện thoại thần bí này liên quan đến việc lần đi Mỹ này của hắn sao?

“Được rồi, nai con, bằng mấy tế bào não ít ỏi đáng thương của cưng có nghĩ đến nát đầu cũng không ra được đâu, cưng ngoan ngoãn nghe lời cho ta, không được hỏi đông tây vớ vẩn gì. Việc duy nhất cưng phải làm là ngoan ngoãn ăn, chăm sóc chính mình, đây là mệnh lệnh của chủ nhân, nghe rõ chưa?”

“Nghe… nghe rõ rồi…”

Thấy trên gương mặt chủ nhân hiện lên vẻ nghiêm khắc đã lâu không gặp, Phan Tuấn Vỹ sợ đến co cả người lại, cất hết nghi vấn trong bụng, vội vàng cuống quýt gật đầu đồng ý.

“Phan tiên sinh, cơm tối chuẩn bị xong rồi, hôm nay có món tôm he rang khô cùng cá tuyết nấu đậu1 ngài thích nhất đó.”

“A… chị Trần, chị cứ để đó, tôi bây giờ không đói, lát nữa ăn.”

“Nhưng bữa ăn hôm nay là Âu Dương tiên sinh gọi từ Mỹ về dặn dò đó, ngài ấy còn nói…”

“Nói cái gì?”

Vừa nghe đến cái tên mình mong nhớ ngày đêm, Phan Tuấn Vỹ lập tức nhảy dựng lên từ sopha.“Nói nếu tiên sinh không ăn hết thức ăn, lúc ngài ấy trở về sẽ lấy gia pháp ra trừng phạt.”

Nhìn chị Trần tuổi tác gần năm chục không nhịn được phì cười, gương mặt Phan Tuấn Vỹ “bùm” một tiếng đỏ như Quan Công.

“Khục, khục”

Giả vờ ho khan trấn định: “Chị biết đấy, cậu ta thích đùa ấy mà, chị đừng nghe cậu ta, tôi lớn thế này mà còn cần cậu ta quản sao?”

“Nhưng Âu Dương tiên sinh rất nghiêm túc mà, ngài ấy muốn tôi ghi lại tình hình ăn uống mỗi ngày của Phan tiên sinh, còn muốn làm thành bảng báo cáo mỗi ngày gửi cho ngài ấy xem, đến khổ cái thân già này, ngay cả tiểu học tôi còn chưa tốt nghiệp làm sao mà biết gửi thư qua máy tính được chứ, ngày hôm qua, tôi phải nhờ đến đứa cháu nhỏ mới hoàn thành được nhiệm vụ đó.”

“Chị… chị nói là chuyện hôm qua tôi không ăn cơm chiều cậu ta biết rồi?”

“Đúng, tình hình ăn uống của ngài hôm qua tôi đều nhất nhất báo cáo cho Âu Dương tiên sinh rồi. Phan tiên sinh tối qua ăn một miếng chim trả đậu hũ, một miếng cá ngừ rán áp chảo, một ngụm canh củ từ hầm sườn lợn, những thứ khác như là thịt ba chỉ rắc tiêu, bắp cải nấu hạt dẻ cùng tôm viên nấu dứa2 thì không ăn một miếng nào, sau khi ăn xong thì hoa quả và điểm tâm càng không động đến. Những chuyện này tôi đều báo cáo cẩn thận cho Âu Dương tiên sinh.”

“Chị Trần… chị… chị hại chết tôi rồi!”

Dùng tốc độ hỏa tiễn phóng đến nhà ăn, bất chấp hình tượng bắt đầu ăn như lang như hổ, Phan Tuấn Vỹ thầm cầu nguyện trong lòng, nếu hôm nay mà ăn hết thức ăn, liệu có thể lập công chuộc tội, tránh khỏi bị “gia pháp” hỏi thăm?

“Ai nha, Phan tiên sinh ngài phải ăn chậm một chút a, ăn như thế làm sao mà tiêu hóa được. Âu Dương tiên sinh còn đặc biệt dặn dò, nếu như Phan tiên sinh ăn hết sạch thức ăn trong có nửa tiếng đồng hồ, vậy cũng không hợp quy định, phải báo cáo đó.”

Bà Trần nhìn người đang mồ hồi đầy đầu, ở trên bàn ăn vùi mình đau khổ ăn uống, không khỏi buồn cười lắc đầu thở dài. Âu Dương tiên sinh đúng là liệu sự như thần a, ngay cả chuyện này ngài ấy cũng nghĩ ra.

Chán quá, chán quá, chán chết mất.

Lăn lăn trên tấm thảm lông cừu mềm mại như bông trong phòng khách, chủ nhân đi mới có hai ngày, có một con nai con đã cô đơn đến sắp điên rồi.

Mười hai giờ rồi, sao cậu ta chưa có gọi điện về? Chẳng phải cậu ta đã hẹn với mình là sáng sớm sẽ gọi điện thoại về sao? New York và Đài Loan lệch nhau đúng mười hai tiếng, cậu ta tám giờ sáng dậy ở bên đó. Chính là tám giờ tối bên này, thế mà bây giờ đã hơn mười hai giờ rồi, anh vẫn cố gắng không dám ngủ đợi điện thoại của chủ nhân.

Có khi nào cậu ta đang ngủ ở nhà người đàn bà nào đó nên không gọi điện được? Không không, có khi là đàn ông, nghe nói đàn ông bên Mỹ thoáng lắm, đồng tính luyến ái cùng lưỡng tính đầy đường ra í, không chừng hắn đang ở trên giường một mỹ nam tử chơi tới tối tăm mặt mũi, vui đến quên hết đất trời, căn bản quên luôn cả thời gian hẹn trước cùng mình…

“Lừa đảo… lừa đảo…”

Coi tấm thảm lông cừu bên dưới như tóc người nọ mà xoa xoa kéo kéo cho rối tít hết cả lên, Phan Tuấn Vỹ vân vê những sợi lông đầy tay thành một nhúm, tay kia cầm cái bật lửa định thiêu cho cháy sạch, nhưng nhìn nhìn, xoa xoa, làm thế nào cũng không ra tay được.

“Hỗn đản… tôi ghét cậu… tôi ghét cậu lắm…”

Vừa đỏ mắt mắng chửi, vừa đem kéo những sợi lông cừu lại gần mặt mà nhẹ nhàng cọ cọ.

Kỳ thực đáng ghét nhất, hẳn là cái tay cực kì kém cỏi ta đây mới đúng. Vừa mới rời người ta có một tí đã dường như không sống nổi, chỉ nhận không được một cú điện thoại của hắn đã y như sắp tận thế đến nơi, thích một người nhất định phải khiến mình mệt mỏi đến thế sao?

“Tôi không nhớ a… chẳng nhớ chút nào hết a…”

Nhưng có ai đến dạy anh không? Dạy anh bớt nhớ cái tên đó một chút? Dạy anh bớt thích hắn một chút?

“Chủ nhân… chủ nhân…”

Tựa như một con thú cưng bị vứt bỏ gọi chủ nhân trở về, Phan Tuấn Vỹ hai mắt đẫm lệ mờ mịt nhìn trần nhà, không kiềm được mà bắt đầu nghẹn ngào.

Ring—Ring—

Tiếng điện thoại réo lên cắt ngang bầu không khí tĩnh lặng của buổi đêm…

Chương 32: Chủ nhân vắng nhà 2

Ring—Ring

Tiếng điện thoại réo lên cắt ngang bầu không khí tĩnh lặng của buổi đêm, vọng vào tai một con nai con sắp thành “hòn vọng chủ” lại tựa như âm thanh tuyệt diệu từ trời xuống.

“A lô, A lô”

Vội vàng nhấc điện thoại, tiếng tim đập lớn đến mức cả chính anh cũng nghe thấy được, Phan Tuấn Vỹ sợ rằng tiếng thình thịch chết người này sẽ bay qua Thái Bình Dương mà vọng đến đầu bên kia điện thoại.

“Ba? Là ba sao?”

“Mỹ… Mỹ Mỹ?”

Trái tim chưa hết kinh hoàng lúc này lại đột ngột thót lại.

“Ba, sao ba lại nghe điện thế? Đạo Đức không ở nhà sao?”

“Cậu.. cậu ấy… đi công tác…”

“Vậy sao… Con vất vả lắm mới có dũng khí hỏi anh ấy một việc…”

“Mỹ Mỹ, ba… ba có thể biết là việc gì không?”

“Ba, trước hết ba nói cho con biết, gần đây Đạo Đức có qua lại đặc biệt thân thiết với ai không?”

“Ba… Ba không biết…”

“Ba, ba nắm rõ tình huống tí được không? Con khổ tâm an bài ba ở nhà Đạo Đức, chính là muốn ba chú ý đến tình hình quan hệ của ảnh, đừng có để mấy người không đứng đắn gạt anh ấy đi, thế mà bây giờ ba dám nói với con là ba không biết?”

“Ba… ba chỉ biết là cậu ấy hết giờ làm việc là trở về nhà, cũng chưa từng đưa người phụ nữ nào vào nhà…”

“Con không nói phụ nữ, con hỏi là đàn ông.”

“Đàn… đàn ông?”

“Đúng vậy, ba, có người đàn ông nào đến nhà tìm Đạo Đức không?”

“Có… có a, có một người tên là Dương Tấn, bọn họ có vẻ quen biết nhiều năm rồi, là bạn tốt.”

“Anh ta nhìn ra sao?”

“Cao to cường tráng, chắc khoảng chừng một mét tám.”“Không phải anh ta… không phải anh ta… Ba, ngoại trừ Dương Tấn, có người khác không?”

“Không có a, trong nhà ít khách đến lắm. Chủ ưm, Âu Dương tiên sinh không thích người ngoài đến nhà.”

“Thế điện thoại thì sao? Có người kỳ quái nào gọi điện đến tìm Đạo Đức không?”

“Điện thoại? Cậu ta thường về nhà là tắt điện thoại luôn, số điện thoại nhà cũng chỉ có vài người biết, bất quá…”

Trong đầu Phan Tuấn Vỹ chợt lóe, nhớ đến mấy cú điện thoại thần bí gần đây.

“Bất quá cái gì?”

“Không… không có gì…”

“Ba, ba đừng có ấp a ấp úng như thế có được không? Ba định làm con cuống đến chết sao?”

“Con mới làm ba cuống chết đó, con hỏi nhiều như thế làm gì?”

Phan Tuấn Vỹ nhớ đến những cú điện thoại thần bí này là tâm trạng bực bội, lại nghĩ Mỹ Mỹ dường như biết cái gì, không khỏi chủ động chất vấn ngược lại con gái.

“Con không có gạt ba đâu nha, ba, có… có người cho con mấy tấm hình, là Đạo Đức cùng đàn ông… đàn ông chụp ảnh thân mật…”

“Chụp ảnh thân mật cùng đàn ông…?”“Đúng thế, hai người ôm nhau chặt lắm í, con vừa thấy đã hết cả hồn, con biết bây giờ chuyện quan hệ với cả hai giới rất là phổ biến, không ngờ Đạo Đức lại mà một người như thế. Nhưng con chẳng làm thế nào được, ai bảo ảnh vừa đẹp trai lại vừa lắm tiền, cái người đồng tính đó chú ý anh ấy cũng phải thôi. Nhưng người trong ảnh tuyệt đối không phải là Dương Tấn mà ba nói, vì người đó không cao như thế, thân hình cũng hơi gầy.”

Nghe Mỹ Mỹ tả người đó, máu trong người Phan Tuấn Vỹ gần như đông lại ngay lập tức, suy nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu anh là có phải mình bị chụp lén lúc nào đó rồi không? Chuyện này không phải là chưa xảy ra bao giờ, ông anh họ vốn vô cùng thân thiết với anh đã từng phái người đi chụp ảnh anh và hắn hôn nhau trong công viên, sau đó mượn cớ ấy ép anh kết thúc cái nghiệt duyên này. Mặc dù anh không nỡ để hắn và anh họ đối đầu với nhau, tuy anh họ yêu thương chăm sóc anh bấy nhiêu năm, nhưng bảo anh phải buông tay thì quả thực là anh không làm được.

Lẽ nào lần này lại là do anh họ?

“Mỹ Mỹ, người đưa ảnh cho con có phải là bác con không?”

“A? Ba, sao ba biết? Chả mấy khi ba thông minh thế này nha.”

Xong, quả nhiên là anh họ.

“Mỹ… Mỹ Mỹ… con cũng biết đấy, ba cùng Âu Dương tiên sinh sống chung cho nên đôi khi khó mà tránh được chuyện tiếp xúc chân tay, hơn nữa đôi khi ba uống rượu sẽ say mềm luôn, con… con đừng hiểu nhầm a… Ba… ba với cậu ấy không có gì đâu…”

“Ba, ba đang nói cái gì thế? Chẳng lẽ… chẳng lẽ ba nghĩ người con nói là ba? Oa ha ha ha ha…”

Tiếng cười của Mỹ Mỹ có thể sánh ngang với tiếng cười của quỷ dạ xoa khiến Phan Tuấn Vỹ tí nữa rách cả màng tai.

“Chẳng lẽ không phải?”

“Đương nhiên không phải rồi, người kia là một mỹ nam tử siêu cấp a, ba từ đầu đến chân có chỗ nào so với người ta được? Đúng là buồn cười chết đi được!”

Phan Tuấn Vỹ nghe vậy hẳn là nên vui mới đúng, thì ra anh không có bị chụp lén, “gian tình” với người kia không có bị bại lộ. Nhưng lúc này anh một tia vui mừng cũng không có nổi, ngược lại cảm thấy giận sôi gan, cả người run lên đến chút nữa điện thoại cũng cầm không nổi.

Không phải anh, sao lại không phải là anh? Bị chụp cảnh thân thiết với hắn sao lại không phải anh? Siêu cấp mỹ nam tử… Siêu cấp mỹ nam tử…

“Ta muốn giết hắn… Ta muốn giết hắn!”

“Ba, ba đừng kích động a, con biết ba muốn báo thù cho con gái, nhưng nếu mà giết người là bị ngồi tù đó, nếu ba ngồi tù sẽ có tiền án, nếu ba có tiền án thì gia thế của nhà ta không được trong sạch, nếu mà gia thế nhà ta không trong sạch con sẽ bị từ hôn, nếu con bị từ hôn sẽ không câu được con rể vàng. Nếu mà không câu được con rể vàng chẳng phải tiện nghi mấy con hồ ly tinh khác? Vì vậy ông già của con ơi, đừng hại đời con không có lấy chồng nổi như thế có được không?”

“Đúng, Mỹ Mỹ, con nói đúng.”

Hít sâu một hơi, Phan Tuấn Vỹ lạnh lùng cười,

“Chuyện này phải dùng trí chứ không dùng sức được, chuyện của Âu Dương tiên sinh con cứ yên tâm giao cho ba, ba đảm bảo sẽ ‘xử lý’ hắn.”

Xem ra muốn ăn thịt kho tàu mình không thể không cho mỡ, không “xử lý” cái tên sắc ma không tiết tháo ấy từ nay về sau “rủ” trong bất hủ luôn thì thôi, sống không bằng chết, anh sẽ đổi họ thành Âu Dương nai con!

Chương 33: Đối mặt với tình địch 1

Bầu trời Đài Trung quang đãng lạ lùng, vầng dương vĩ đại chói chang trên đầu, tuy nhiên người từ Đài Bắc ngàn dặm dầm mưa lén đến đây toàn thân ướt đầm.

Ngồi ở phòng của giám đốc công ty Tam Hân nổi danh toàn quốc, hai mắt Phan Tuấn Vỹ đần ra nhìn chằm chằm bức ảnh anh mới lấy từ tay con gái, mãi mà chẳng thể nào bình tĩnh lại.

Trong bức ảnh hẳn là câu lạc bộ thuộc gia sản mà người ấy thường lui tới, ngồi trên chiếc sopha nhung lụa màu lam là hai người đàn ông dung mạo xuất chúng, ôm chặt lấy nhau dưới ánh nến mông lung mờ ảo càng thêm mờ ám khó ngờ.

Hai người trong bức ảnh đều là những người đẹp trai hiếm có khó gặp như siêu mẫu, nhưng khí chất lại không hoàn toàn giống nhau.

Một trong hai người đàn ông đôi mắt đen thẫm, đôi mắt hai mí sâu thẳm, ngũ quan tuấn mỹ sắc bén, mang theo mị lực mê người không tả nổi. Chính là Âu Dương Đạo Đức suýt chút nữa bị một con nai con chọc một đống lỗ nhỏ rồi yểm bùa luôn cho hả giận.

Mà một người nam tử khác bị hắn ôm tướng mạo tuấn tú thoát tục, khí chất cao quý tao nhã, vừa nhìn là biết là một quý công tử xuất thân tốt đẹp.

Quả nhiên là siêu cấp mỹ nam tử khó gặp, Mỹ Mỹ nói đúng, anh từ đầu đến chân có chỗ nào so được với người ta? Nhìn bóng dáng phản chiếu từ chiếc cửa sát mặt đất, Phan Tuấn Vỹ cẩn thận nhìn lại mình.

Gương mặt bình thường chẳng có gì đặc sắc, cái loại tướng mạo nhìn trăm ngàn lần cũng không nhớ được, dáng người gầy yếu, khí chất yếu đuối, tính cách nhu nhược, tài năng bình thường, Phan Tuấn Vỹ anh dựa vào cái gì mà cho rằng cái tên được liệt vào hạng “một trong mười người đàn ông độc thân hoàng kim” sẽ yêu thương chiều chuộng một mình mình? Mà anh sáng sớm hôm nay đã vội vội vàng vàng chạy đến Đài Trung gặp Mỹ Mỹ, cầm bức ảnh rồi lại đâm sấp dập ngửa chạy đến chất vấn anh họ, rốt cuộc tại sao làm như thế? Đã biết người đàn ông kia là ai chưa? Anh có thể làm gì để giành lại cái người mà anh thích đến mức chẳng biết phải làm sao?

Đầu đau như sắp vỡ ra, dạ dày trống rỗng cũng truyền đến từng trận co giật, nhưng Phan Tuấn Vỹ chẳng thèm để ý, chỉ cố chấp không ngừng lẩm nhẩm lặp đi lặp lại:

“Tôi không quan tâm… không quan tâm… cậu đã hứa với tôi rồi… cậu đã hứa với tôi rồi… “

Dường như bên tai anh vẫn như nghe được giọng nói trầm thấp đau đớn đó: “Nai con, đồng ý với ta, mãi mãi ở bên cạnh ta… đồng ý với ta, mãi mãi không bỏ ta một mình…”

Ánh mắt dịu dàng, vòng tay dịu dàng, nụ hôn dịu dàng, lời hẹn thề dịu dàng, dịu dàng đến không thể nào dịu dàng hơn được… Chủ nhân, chủ nhân, lời hẹn thề trước mộ tôi không quên, cậu cũng đừng quên có được không? Có được không? Để tôi vĩnh viễn bên cạnh cậu, mãi mãi bên cạnh cậu.

Van xin cậu đừng bỏ tôi lại… đừng bỏ rơi tôi…

Trái tim đau đớn đến không thở nổi, chua xót khổ đau mài mòn viền mắt yếu đuối, nước mắt đau khổ áp lực từ tối qua không kiềm được rơi xuống, Phan Tuấn Vỹ hai tay ôm mặt khóc không thành tiếng…

Một người đàn ông đeo kính gọng vàng, dáng người cao cao cứng cỏi, gương mặt nhã nhặn đứng lặng trước cửa phòng của chính mình. Anh nhìn dáng lưng của người đàn ông đôi vai không ngừng run rẩy trên sopha, kinh hoảng trong lòng.

Người này là ai? Cái người đang khóc không thành tiếng này tột cùng là ai thế? Cái người giống hệt đứa em họ mà anh từ nhỏ yêu đến tận xương cốt, rồi lại xa lạ như thế này tột cùng là ai? Tiểu Vỹ của anh sẽ không khóc như thế, người đó của anh từ nhỏ tính cách yếu đuối, nhưng trời sinh lạc quan, Tiểu Vỹ bất kể bị bắt nạt đến đâu cũng sẽ không khóc như thế. Cậu ấy sẽ không khóc như trái tim đang nát ra từng mảnh nhỏ chỉ vì một bức ảnh…

Tiểu Vỹ, Tiểu Vỹ của anh, anh họ không muốn em khóc vì người khác.

“Tiểu Vỹ, anh không cho phép em khóc vì loại người này!”

Giọng nói lạnh lùng, Nhâm Nhã Thiên bước nhanh đến trước mặt người từ nhỏ đã chiếm cả trái tim mình, nhìn Phan Tuấn Vỹ với vẻ có thể nói là oán hận.

Anh họ?! Hoảng loạn dùng tay áo lau nước mắt trên mặt, Phan Tuấn Vỹ vội vàng ngẩng đầu lên nở một nụ cười như chẳng có chuyện gì xảy ra: “Anh họ, anh hiểu lầm rồi, chỉ là mắt em hơi hơi dị ứng thôi, em lớn thế này sao lại còn đi khóc nhè được? Anh đúng là thích nói đùa, ha ha.”

Cười gượng hai tiếng, Phan Tuấn Vỹ chớp chớp đôi mắt đỏ hoe tránh khỏi ánh mắt sáng ngời của anh họ.“Hôm qua khi anh đưa bức ảnh cho Mỹ Mỹ, anh đã đoán được em sẽ đến tìm anh, chỉ là anh không ngờ… không ngờ nhanh như thế.”

“Anh họ, sao anh lại phái người theo dõi cậu ấy? Sao anh lại phải sai người chụp lén cậu ấy? Anh… sao anh lại làm như vậy?”

“Bởi vì anh muốn em phải nhìn rõ ràng bộ mặt thật của kẻ đó!”

“Không! Em không cho phép anh mắng cậu ấy như thế!”

Tức giận đến nhảy dựng lên như một con mèo bị dẫm phải đuôi, Phan Tuấn Vỹ dù trong lòng oán hận người kia như thế nào, cũng không cho phép người khác trước mặt anh nói xấu cậu ta một chữ.

“Tiểu Vỹ, em rốt cuộc ngoan cố đến chừng nào? Đồng tính luyến ái chưa tính, nếu hắn ta thực lòng nghiêm túc đối xử với em, anh sẽ chúc phúc cho cả hai. Nhưng hắn là loại lăng nhăng chơi bời bậy bạ đến mức người ngây thơ như em chẳng thể nào mà tưởng tượng nổi, hắn ta đối với em chỉ là tùy tiện chơi đùa mấy thứ mới mẻ mà thôi, em lẽ nào cho rằng hắn sẽ có cảm tình thực lòng gì với em sao?!”

“Anh, em đã nói rồi, em không phải con nít, anh không thể cứ mãi bao bọc em được. Em lớn thế này, lần đầu tiên em thực lòng muốn gì đó, em tuyệt đối không dễ dàng mà quẳng đi được. Anh, anh có thể… có thể đừng quấy nhiễu em nữa được không?”

“Quấy nhiễu em…? Thì ra bao nhiêu tâm huyết anh đổ ra làm cho em, trong mắt em chỉ là quấy nhiễu? Tiểu Vỹ… em thay đổi rồi, trước đây em sẽ không nói với anh những lời như thế.”

Nhâm Nhã Thiên lẳng lặng nhìn chăm chăm người em họ lớn lên với mình từ bé, đau thương trong lòng tràn ngập đến chẳng nói thành lời.

“Anh họ, xin lỗi… nhưng em không thể không có cậu ấy… không thể không có cậu ấy… Em biết anh từ nhỏ đã thương em, lần này em van xin anh giúp em, hãy giúp em…”

Chẳng thể che giấu nỗi sợ hãi bất an vì có thể mất người kia bất cứ lúc nào, Phan Tuấn Vỹ cúi đầu vò tóc, thống khổ thở hổn hển.
“Sở Thận Chi, hai mươi lăm tuổi, là người thừa kế đời thứ hai của công ty họ Sở, người tốt nghiệp thủ khoa trường đại học Đài Loan hệ tài chính và kinh tế, là sinh viên được trường đại học Harvard ra sức mời về, nhưng không rõ vì lý do gì mà từ bỏ ý định học thêm bên nước ngoài. Thủ lãnh loại ưu, tướng mạo tuấn tú, lại thêm gia thế hiển hách, tính cách trầm ổn, là đối tượng được các tiểu thư tranh giành. Tiểu Vỹ, người mà em muốn hỏi chuyện không phải người đơn giản đâu.”

“Sở Thận Chi… Sở Thận Chi…”

“Hai người đó quen biết nhau chẳng phải mới một hai ngày, có điều người ngoài không thể biết quan hệ của họ sâu đến đâu thôi, bây giờ nhìn bức hình thân mật thế này, em muốn tin hay không cũng chẳng có tác dụng gì.”

“Em muốn biết làm thế nào có thể gặp cậu ta?”

“Anh và Sở Thận Chi cũng không quen biết lắm, không thể dẫn em đến gặp, nhưng cậu ta thường đến câu lạc bộ tư nhân mà anh cũng là hội viên, em đi vào đó thử xem.”

“Ý anh là “Hoằng Hi sơn trang”?”

“Em cũng biết chỗ đó?”

“Cậu… cậu ấy đưa em đến rồi…”

“Vậy tốt, ở đây có một số tư liệu liên quan đến thời gian biểu của cậu ta, anh chỉ có thể giúp em đến đây thôi. Nhưng Tiểu Vỹ, em nhớ lời anh, cái tên Âu Dương Đạo Đức đó chẳng phải loại người đơn giản như em nghĩ đâu, chuyện này, em sẽ biết nhanh thôi.”

“Anh…?”

“Còn nữa, chuyện của Mỹ Mỹ em tính làm sao đây?”

“Em… em không biết…”

“Bỏ đi, em phiền muộn chuyện hắn sẽ là con rể của em cũng chẳng có tác dụng gì, vì hắn căn bản chỉ đùa giỡn với Mỹ Mỹ mà thôi, một người đường đường là chủ tịch của tập đoàn khoa học kỹ thuật Hoài Đức mà cả một bữa tiệc tuyên bố đính hôn cũng tiếc chẳng tổ chức, còn muốn Mỹ Mỹ giữ bí mật, không cho phép tuyên bố với bên ngoài chuyện bọn họ đính hôn, quả thực là buồn cười quá mức!”

“Em… em… cậu ấy…”

“Theo anh thấy, để tránh cả hai cha con em khỏi bị tổn thương, phương pháp tốt nhất là từ nay em và hắn ta một đao cắt làm hai đoạn, cả đời không bao giờ gặp lại!”

“Không! Em không làm được, em không làm nổi!”

Cầm bức ảnh trên mặt bàn lao nhanh ra ngoài, giờ phút này Phan Tuấn Vỹ không thể không oán hận anh họ mình.

Vì sao lúc nào cũng ép anh phải rời xa cậu ta? Anh làm không nổi, anh làm không nổi! Anh và chủ nhân đã hẹn ước rồi, anh và chủ nhân đã hẹn ước rồi!

Cuộc nói chuyện chẳng thể nào làm anh khá hơn, Phan Tuấn Vỹ không khỏi rơi lệ xót xa.

Chương 34: Đối mặt với tình địch 2

Buổi chiều ngày hôm ấy.

Dựa theo thời gian biểu mà anh họ đưa cho, Phan Tuấn Vỹ đến sân tennis ở Hoằng Hi sơn trang, cuối cùng có thể gặp mặt được Sở Thận Chi.

“Sở tiên sinh… tôi có thể nói chuyện với ngài vài phút được không?”

“Xin lỗi, có thể trí nhớ của tôi không tốt, nhưng tôi quen anh chứ?”

Nhìn người đàn ông trước mắt có chút quen quen nhưng có thể khẳng định là chưa gặp bao giờ, Sở Thận Chi nghi hoặc khẽ nheo mắt lại.

“Không, cậu không biết tôi, nhưng tôi có chuyện muốn hỏi cậu, mong cậu có thể cho tôi chút thời gian.”

“Ngại quá, người tôi đang đợi có thể đến bất cứ lúc nào, tôi không thể tán chuyện với anh được, hôm nào có cơ hội chúng ta nói sau nhé.”

“Xin lỗi, nhưng chuyện này rất quan trọng, tôi không thể chờ được, chỉ cần một phút thôi cũng được.”

Không nén nổi cảm giác sốt ruột trong lòng, Phan Tuấn Vỹ quyết định lấy bức ảnh từ túi ra.

“Có thể thứ này sẽ khiến cậu muốn nói chuyện với tôi.”

“Đây là…?”

Thận trọng nhìn bức ảnh được đưa qua, Sở Thận Chi lặng lẽ cười cười.

“Xem ra chúng ta nên nói chuyện mới được. Đi nào, đến lô riêng của tôi.”

Vừa tiến vào lô, Sở Thận Chi lập tức đến quầy bar rót rượu.

“Muốn uống gì? Ở đây cái gì cũng có, có muốn thử loại rượu vang hàng đầu mà tôi mới lấy về không? Trong nước ta khó mà kiếm được loại rượu này lắm.”

“Không cần, tôi không uống rượu, cảm ơn cậu.”

Ra sức giữ vẻ mặt bình tĩnh, Phan Tuấn Vỹ thực ra đã căng thẳng đến lòng bàn tay đẫm mồ hôi.

“Vậy thử chút Brandy mà một người bạn của tôi tặng nhé, nghe nói là số lượng hạn chế trên cả thế giới đó, tôi còn chưa mở ra đâu.”

“Cảm ơn, không cần.”

“Vậy chắc nên thử loại Whisky này, chai này là”

“Tôi đã nói là không cần, xin mời tiên sinh đừng nói sang chuyện khác!”

Quá giảo hoạt, hắn biết rõ anh đến đây với mục đích gì, nhưng lại toàn nói chuyện đâu đâu, mà anh cũng chẳng ra làm sao, bị cái mưu mẹo nho nhỏ của hắn chọc cho hết cả kiên nhẫn.

“Tiên sinh không nên như thế, được được, anh muốn nói chính sự sao? Nói đi, là ai sai anh đến?”

“Không có… chẳng ai phái tôi đến, là tự tôi muốn đến.”

“Chính anh? Nói vậy những bức ảnh này cũng là anh chụp?”

“Không, không phải. Là… là ai chụp tôi không thể nói cho cậu được.”

“Hừ, giả vờ giả vịt.”

Sở Thận Chi lạnh lùng cười:
“Anh cho là với những bức ảnh này có thể uy hiếp được tôi? Tôi nói cho anh hay, đồng tính luyến ái thời đại này chẳng phải là chuyện gì nghiêm trọng, huống chi tôi và Đạo Đức thật lòng yêu nhau, tôi với cậu ta còn có kế hoạch sang Hà Lan kết hôn cơ. Anh có thể công khai tuyên bố với cả thế giới cũng chẳng sao, tôi và Đạo Đức tuyệt đối không bị anh uy hiếp đâu.”

“Kết hôn… kết hôn…”

Ngực tựa như bị một khối đá nghẹn lại, Phan Tuấn Vỹ khó khăn thở gấp, trước mắt tối sầm.

Vì sao cậu ta lúc nào cũng muốn kết hôn với người khác? Lúc thì muốn kết hôn với Mỹ Mỹ, lúc thì muốn kết hôn với người đàn ông này, còn anh thì sao? Cậu ta sao không kết hôn với anh? Anh là cái gì? Anh rốt cuộc là cái gì?!

Đúng rồi, sao mày quên được nhỉ, mày là thú cưng mà, mày chỉ là con thú cưng hắn tùy tiện nuôi chơi mà thôi, mày đã nghe chủ nhân và thú cưng cưới nhau bao giờ chưa? Nghe chưa? Mày đã nghe bao giờ chưa? Mày đã nghe chuyện cười hay đến thế bao giờ chưa? A ha, ha ha ha, ha ha ha ha ha….

Sở Thận Chi nhìn người đàn ông cười điên cuồng đến rơi lệ trước mắt, không khỏi ngạc nhiên. Cái cảm giác dường như đã gặp ở đâu lại hiện lên. Cậu đã gặp người này ở đâu nhỉ?

“A! Tôi nhớ ra rồi!”

Trong đầu lóe lên, Sở Thận Chi cảm thấy may mà trí nhớ của mình chưa có bị rỉ sét, cuối cùng trong giây chót cũng nhớ ra người trước mắt, nếu không thì đúng là mình đã gây ra tai họa ngập trời, bị người nào đó chửi đến chết.

“Tôi biết anh là ai rồi, tôi nói anh nghe này”

“Anh hẳn là nên nói với tôi mới đúng, tôi rất có hứng thú nghe kế hoạch kết hôn sắp tới của anh đó.”

Một thiếu niên dáng người thon dài, ngũ quan tuấn lãng đeo sợi xích kêu leng keng tiến đến, cầm lấy bức ảnh nằm trên mặt đất mỉm cười nhìn ngắm.

“Chụp rất tốt a, Âu Dương đại ca và anh đúng là rất xứng đôi.”

“Ngọc Nhi…”

Không hiểu sao Sở Thận Chi vừa nãy mặt mày hớn hở, đắc ý dạt dào vừa nhìn thấy chàng trai trước mặt lại sợ đến mặt trắng nhợt, cả người run lẩy bẩy?

Phan Tuấn Vỹ lau nước mắt, ngậm miệng lại, có chút hả hê quyết định xem kịch vui kiểu sống chết mặc bay.

“Có muốn mời tôi làm phù rể không? Miễn phí đó nha. Chỉ cần anh đưa tiền vé máy bay là được, Hà Lan tôi chưa có đến lần nào đâu.”
“Ngọc Nhi, em đừng thế mà, anh hai xin em, em nghe anh hói, em nghe anh nói đã”

Anh hai? Thì ra người bị gọi là Ngọc Nhi là em trai cậu ta, Sở Thận Chi này nhìn qua có vẻ thông minh tài giỏi, sao vừa nhìn thấy em trai lại như chuột thấy mèo vậy?

“A, xin lỗi, tôi chợt nhớ ra có một cô em lắm tiền đang chờ mình đến hẹn a, lần sau rảnh tôi nghe anh nói vậy, chào.”

Thiếu niên đó mỉm cười với Sở Thận Chi, ném tấm ảnh xuống đất, xoay người tính rời đi.

“Không”

Sở Thận Chi đột nhiên nhào đến ôm chặt cậu ta từ phía sau, lớn tiếng khóc.

“Ô… Ngọc Nhi đừng đi… Ngọc Nhi không được đi… Em đừng giận anh hai mà, là anh hai không tốt, anh hai không nên lừa em… Ô… Em đánh anh mắng anh cũng được, van xin em đừng không để ý đến anh… Ngọc Nhi… Ngọc Nhi…”

Phan Tuấn Vỹ tận mắt nhìn thấy tinh anh xã hội đứng đầu thủ lãnh, tính cách trầm ổn hôm nay khóc đến nước mắt nước mũi đầm đìa, mặt nở cả hoa, không khỏi kinh ngạc đến trợn cả mắt.

“Bây giờ có khóc cũng không còn kịp rồi, tôi đã giận rồi. Tôi mà nổi giận chẳng biết phải tìm mấy cô bé mới hết giận được, anh hai chắc cũng biết.”

“Không được! Ngọc Nhi là của anh, của một mình anh!”

Đẩy mạnh thiếu niên xuống sopha, Sở Thận Chi tựa như phát điên xé rách chiếc áo cậu ta đang mặc, hôn lên ngực cậu ta theo kiểu gần như hung tợn.

“Ngọc Nhi, anh hai sai rồi, anh không dám nữa đâu, đừng trừng phạt anh như thế, anh không cho phép em tìm người đàn bà khác, anh không cho phép!”

Vuốt ve mái tóc của người đang làm bậy làm bạ trên người mình, thiếu niên ngẩng đầu lên cười cười nói với Phan Tuấn Vỹ:

“Anh là nai con bảo bối mà Âu Dương đại ca nuôi phải không? Xin chào, tôi là Sở Thiên Ngọc, anh đừng ngại nhé, anh hai tôi mà nổi cơn ghen là tính cách nó lại ra thế này đấy.”

“Tôi không… không ngại…”

Kỳ thực là cực kì ngại chết đi được, trên đời sao lại có loại anh em biến thái thế này a?

“Xin hỏi cậu… Sao cậu lại biết tôi là… là…”

Hai chữ “nai con” Phan Tuấn Vỹ anh không sao nói nổi. Muốn anh trước mặt người lạ thừa nhận mình là thú cưng của người khác, đúng là cần rất nhiều dũng khí a.

“Trong ví của Âu Dương đại ca có ảnh của anh a, anh hai và tôi đã lén nhìn một lần. Anh A… anh hai, anh mà liếm xuống nữa, cẩn thận em thượng anh ngay ở đây đó.”

“Được… cả người của anh hai đều thuộc về Ngọc Nhi, Ngọc Nhi muốn làm gì anh hai cũng được… đều được… A… Ngọc Nhi… mau chơi anh… mau chơi anh…”

Nghe những lời to gan lớn mật kinh khủng đến thế, lại nhìn vẻ *** đãng hoàn toàn tương phản với hình ảnh cao quý thoát tục của Sở Thận Chi, Phan Tuấn Vỹ hoàn toàn đầu hàng.

Tha cho tôi đi, đúng là vật họp theo loài ngưu tầm ngưu mã tầm mã mà, bạn bè của cái tên trời đánh vô địch siêu cấp đại sắc ma đúng là cá mè một lứa a.

“Nai con tiên sinh, xin lỗi, mời anh về đi, tôi muốn thanh lý một chút, tôi sẽ không để bất cứ ai thấy thân thể của người này đâu.”

Nắm mớ tóc rối bời, để người có đôi mắt ướt át trong lòng mình ngẩng đầu lên, Sở Thiên Ngọc nhìn chằm chằm vào gương mặt đang thở hổn hển không ngừng, lạnh lùng cười.

“Anh quay về nói cho chủ nhân của mình, muốn bảo vệ anh kiểu gì là chuyện của anh ta, nhưng Sở Thiên Ngọc tôi không cần bất cứ kẻ nào bảo vệ hết, mời anh ta đừng có cùng người này làm trò vớ vẩn gì. Bây giờ nể tình tôi với anh ta từng là huynh đệ, tôi bỏ qua cho anh ta. Lần sau anh ta dám động đến một sợi lông tơ của người này, tôi tuyệt đối không bỏ qua đâu! Anh đi đi, tôi phải tiến hành trừng phạt với người muốn lừa dối mình, anh nhớ đóng cửa lô giùm tôi.”

Nghe tiếng nức nở rên rỉ từ đằng sau, Phan Tuấn Vỹ có thể nói là vắt chân lên cổ mà chạy, vì anh chợt nhớ tới biểu tình *** đãng của mình và người đó khi làm cùng với tiếng rên rỉ lớn tiếng, sợ là cũng chẳng thua bao nhiêu a.

Chương 35: Phản đồ

Dòng người đông đúc ồn ào, những hành khách ngược xuôi cùng hành lý, sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan đông đúc đến chật chội, náo nhiệt rộn rịp hệt như phiên chợ đêm.

Trước khu vực nhập cảnh chen đầy những người đón tiếp đang nghển cổ ngóng chờ, ai cũng mở to hai mắt nhìn từng người từng người bước khỏi cổng hải quan, chỉ sợ mình để lạc mất người mình đón. Phan Tuấn Vỹ đã chờ ở đây mấy tiếng đồng hồ cũng không ngoại lệ.

Từ tối hôm qua khi nhận được tin cái tên đó quay về Đài Loan, anh đã phấn khích đến cả đêm không ngủ được. Thứ nhất vì người mình mong nhớ ngày đêm đã quay về, trong lòng đương nhiên vui sướng, thứ hai thì, kế hoạch “nai con là số một” chuẩn bị lâu ngày đã đến lúc hành động, trong lòng không khỏi vừa hồi hộp vừa hưng phấn.

Hứ, dám không gọi điện thoại đúng giờ, còn dám ra bên ngoài chụp ảnh “cấp ba” tầm bậy tầm bạ, hôm nay nếu nai con ta đây không phát oai, cái tên Âu Dương Đạo Đức nhà cậu chắc sẽ coi tôi là con mèo ốm chắc?

Hôm nay nhất định phải cho hắn thấy sự lợi hại của Phan Tuấn Vỹ, để hắn cả đời này không quên, không dám bỏ lời thề hẹn!

Ngay lúc Phan Tuấn Vỹ đang nghĩ mọi chuyện đúng là nuột nà chả chê vào đâu được, đắc ý vì kế hoạch tinh diệu của mình thì xung quanh anh trong tích tắc đột nhiên yên lặng – từ nơi cổng vào có một nam tử phong thái bức người, tuấn mỹ vô song, tư thái ưu nhã chẳng mang chút vẻ chật vật mệt mỏi phong trần nào của người đi xa về, chói mắt tựa như thiên vương siêu sao vừa bước xuống từ sân khấu, trong tích tắc cướp đi ánh mắt của tất cả mọi người, như mọi khi đoạt lấy không biết bao nhiêu trái tim thiếu nữ.

“Chủ tịch, ngài vất vả rồi, chào mừng ngài trở về.”

Một người đàn ông trung niên mặc bộ đồ tây nghiêm chỉnh nhanh chân ra tiếp đón, cúi người chào thật sâu.

“Tiểu Trương, sao không thấy nai con của ta đâu, không phải ta đã bảo anh ấy nhất định phải đến đón sao? Anh ấy đâu?”

Nhìn thấy đôi chân mày trên gương mặt anh tuấn nhíu chặt, mang theo chút chút tức giận, tài xế Trương theo hắn đã nhiều năm cũng không kiềm nổi run run, cuống quýt vội vàng chỉ sang phía bên phải gần gần đó, cười cười nói với hắn:

“Ở đó, là ở đó, Phan tiên sinh đang ở đó. Chủ tịch, tôi và Phan tiên sinh cách đây hai tiếng đã đến, tuyệt không đến chậm đâu a.”

“Ừm, vất vả cậu rồi, ở đây không còn việc cho cậu nữa, đi lấy xe đi.”

Về phần con nai con không coi ai ra gì, to gan lớn mật kia… cứ giao cho chủ nhân ta từ từ dạy dỗ nha.

Ánh mắt lóe lên, Âu Dương Đạo Đức đi tới đằng sau nai con túm lấy cổ áo anh, không nói lời nào tha anh đi.

“Á”

Phan Tuấn Vỹ bị tập kích bất ngờ sợ đến thét toáng lên, anh không ngờ rằng giữa thanh thiên bạch nhật có người dám ngang nhiên bắt cóc dân lành vô tội, đang tính chửi ầm lên, quay lại liền nhận ra mình đã rơi vào tay của chủ nhân.

Nhìn vẻ mặt lạnh lùng không biểu cảm của Âu Dương Đạo Đức, Phan Tuấn Vỹ biết ngay đây là điềm báo cơn phẫn nộ của hắn, trong lòng lành lạnh…. Xong, đi đón mà chủ nhân đến trước mặt còn không nhận ra, cái tên tàn ác hung hăng, kiêu ngạo tự đại này ghét nhất là sơ suất với lại không chú ý đến hắn dù chỉ xíu xiu, mình còn không biết sống chết mà đứng đó mơ mộng hão huyền điên khùng cái gì, dám nhìn hắn mà không nhận ra, lờ hắn đi.

Phan Tuấn Vỹ, mày… mày quả là sống lâu lẩm cẩm, muốn chết rồi! Ô… nghĩ đến chuyện chẳng biết mình lại bị trừng trị bằng thứ “gia pháp” gì, Phan Tuấn Vỹ lại hận sao mình không bị thằng bắt cóc nào tóm thiệt luôn đi! Nhớ trước đây có lần anh lỡ mải coi TV không để ý đến tay ma đầu  đó đang nói chuyện với mình, không ngờ vì thế mà ép bị coi phim cấp ba nam nam nguyên đêm, hại anh từ đó cứ đi qua cửa hàng bán lạp xưởng là lại thấy mắc ói.

Ô… không được, xem ra anh phải lập tức cứu mình mới được a, kế hoạch “nai con là số một” phải tiến hàng càng sớm càng tốt.

“Hắc hắc, chủ nhân, tôi nhớ cậu quá đi, cậu không bên cạnh, tôi ngày chẳng ăn nổi cơm, đêm chẳng ngủ nổi giấc, quả thực một ngày dài như một năm a”

Tuy những lời anh nói là sự thật, nhưng cả đời anh chưa bao giờ phun ra mấy lời tâm tình buồn nôn đến thế làm anh không nhịn nổi mà nổi da gà toàn thân.

“Nga vậy sao? Chủ nhân không bên cạnh, nai con nhớ ta đến thế?”

Vừa bước vào trong xe, tấm kính ngăn trước sau vừa kéo lên, Âu Dương Đạo Đức nắm tóc nai con khiến gương mặt trắng nõn hơi ngẩng lên, lộ ra đôi mắt khiến trái tim hắn đập mạnh lúc gặp nhau lần đầu, đôi mắt bắt hắn từ đó mãi mãi chẳng quên nổi.

A… là đôi mắt này… mỗi lần nhìn thấy đôi mắt to to tròn tròn như đôi mắt bất lực của một con nai con là Âu Dương Đạo Đức lập tức không kiềm nổi cảm giác muốn ngược đãi, hận không thể ăn tươi nai con, nuốt chửng vào bụng, sau đó dùng nhục bổng vừa to vừa thô cắm thật mạnh vào huyệt động vừa nhỏ vừa chặt, khiến người đang khóc lóc cầu xin dưới thân bất kể là thân thể hay trái tim, ngoại trừ chủ nhân hắn ra, sẽ chẳng để bất cứ cái gì tiến vào nữa…

Bị đôi mắt nóng rực như kim cương đen bùng cháy nhìn đăm đắm, Phan Tuấn Vỹ nhận ra mình đã lập tức cương lên, anh xấu hổ đem hai tay che đậy đũng quần đang nhô cao cũng như cố che giấu luôn sự ngượng ngùng của mình.

Ê, cái đồ kém cỏi kia, chú lên cái cơn háo sắc gì thế hả? Dù mấy ngày không được phát tiết cũng không đến mức người ta liếc mắt nhìn một cái, đã hưng phấn đến như cẩu động dục thế chớ hở? Anh van chú đứng đắn tí, để lại cho Phan gia nhà chúng ta chút mặt mũi có được không?

Ngay lúc Phan Tuấn Vỹ đang bận nói lí nói lẽ với “tiểu đệ đệ” nhà mình, thì Âu Dương Đạo Đức đã nhanh chóng lấy ra côn th*t của hắn, chậm rãi chà xát.

“Xem ra đệ đệ nhà nai con cũng nhớ chủ nhân ra phết, mau thả cưng ấy ra đây để gặp lại bạn cũ nào.”

“Không… không cần… để chú ấy ở nhà đóng cửa suy ngẫm là được rồi…”

Cái tên làm mất hết cả mặt mũi gia đình này, ngoan ngoãn ở đó cho anh, đừng mơ anh thả chú ra để làm mất mặt anh, nếu chú dám phá hỏng kế hoạch vĩ đại của vi huynh ta đây, cẩn thận anh cho chú biết tay!“Tự suy ngẫm? Chủ nhân không ở nhà chả lẽ đệ đệ của nai làm việc xấu gì sao? Xem ra ta phải tự mình thăng đường thẩm vấn rồi…”

Một lột hai kéo đã bắt được “nghi phạm” ra công đường, Âu Dương Đạo Đức cầm chú em nhà nai con đang mải tung tăng vui vẻ không biết sống chết trong tay tùy tiện vuốt ve nắn nắn, nghiêm trang mở miệng hỏi:

“Thật thà thì được khoan hồng, chống cự sẽ bị nghiêm trị, mấy ngày chủ nhân không có nhà cưng rốt cuộc đã làm chuyện gì sai? Nếu cưng dám không thành thật khai ra, coi chừng ta sẽ xử tử cưng tại chỗ.”

Xử tử tại chỗ? Cái này cũng là một điều trong “gia pháp”sao? Tên biến thái kia không phải muốn đem “cái đó” của anh… bẻ gẫy đấy chớ? Tuy rằng cậu em già nhà này còn nhiều thiếu sót, trông lại chẳng chút anh “tuấn” hùng “vỹ” như cái tên anh, nhưng chú ấy tốt xấu gì cũng theo anh vài chục năm rồi, tuy không có công lao nhưng cũng có khổ lao, huống hồ chú ấy sau khi trải qua nhiều phen dạy dỗ của tên *** ma kia, biểu hiện cũng khá nhiều rồi, khiến người ta phải dùng ánh mắt khác mà nhìn, thiếu điều đi ra nước ngoài thi đấu nữa mà thôi, bây giờ đột nhiên quẳng chú ấy đi, anh sợ mình sẽ mắc phải tội “bất nhân bất nghĩa” mất a.

Trong bụng cực kì không yên, nhưng tiểu đệ đệ kia lại ngây ngô chẳng hề biết đại họa sắp lâm đầu còn hồn nhiên chảy nước miếng, khoái chí đến thiếu mỗi nước rung đùi đắc ý, làm cho Phan Tuấn Vỹ anh vừa bực vừa buồn cười.

“Ha ha ha, chủ nhân, nhẹ tay nhẹ tay.”

Cẩn thận nâng niu nhẹ nhàng rút cậu em già vẫn đang lưu lưu luyến luyến ra khỏi ma chưởng kinh khủng đó, Phan Tuấn Vỹ nịnh nọt cười gượng hai tiếng:

“Nai con trên dưới hai người đảm bảo với chủ nhân, chủ nhân không ở nhà tôi đây hoàn toàn an phận thủ thường, ngoan ngoãn chờ người ở nhà, chẳng đi đâu hết a.”

“Nga thật sao? Vậy mấy ngày trước sao ta gọi điện về nhà không ai nhấc máy?”

Thảm rồi, chẳng lẽ anh lại nói đến Hoằng Hi Villa coi anh em nhà biến thái nào đó sao?

“Hắc hắc, kỳ thực hôm đó tôi ở nhà, chỉ là đột nhiên tiêu chảy phải chạy vào WC, vì vậy bỏ lỡ cú điện thoại của chủ nhân, tôi cũng cực kì buồn lòng í, người ta thực lòng muốn nghe giọng nói của chủ nhân nha.”

Ninh nọt cọ cọ trong lòng bàn tay hắn, Phan Tuấn Vỹ thực hy vọng có thể lái câu chuyện sang hướng khác, đừng để cái tên phần tử khủng bố này tiếp tục truy cứu nữa.

“Là như vậy sao, nói vậy là chủ nhân hiểu lầm cưng rồi. Nai con thực đáng thương, bụng chắc đói rồi ha, chỗ kia chắc là vừa đỏ vừa sưng nhỉ? Nào, để chủ nhân “thăm thăm hỏi hỏi” nào.”

Vừa mới lôi được cậu em bảo bối ra khỏi ma chưởng, không ngờ lơ đễnh một chút, “Cúc Hoa muội muội” yếu đuối nhà mình lại rơi vào tay tên biến thái kia, Phan Tuấn Vỹ quả thực khóc không ra nước mắt.

“Dừng tay dừng tay!”

Đại sư huynh Phan gia còn đang ra sức anh dũng chống cự lại sự tấn công của ma giáo giáo chủ, nhưng sư đệ, sư muội bất quá bị ma trảo vuốt một cái, ma lưỡi liếm một phát, liền hưng phấn mà bảy choáng tám váng, lập tức buông khí giáp đầu hàng, đầu nhập địch doanh. Chẳng mấy chốc đem gia huấn Phan gia “uy vũ bất năng khuất, phú quý bất năng ***” quẳng lên tận tám chín tầng mây.

Ô… sư môn thực bất hạnh, Phan gia chúng ta sao lại sinh ra một đôi phản đồ không biết xấu hổ thế này a? Không được, tuyệt không thể để hai đứa bây phá hoại kế hoạch “nai con là số một” của ta, ta nhất định phải vãn hồi tình thế, lấy thủ làm công!“Chủ nhân chủ nhân, người đừng vội mà, người ta biết chủ nhân đi đường mệt mỏi, đã tự mình đun thuốc thập toàn đại bổ cho người bồi bổ thân thể, cậu uống đi cho đỡ mệt nha.”

Vội vã mở tủ lạnh bên trong xe, lấy ra “thuốc bổ” mà anh đã chuẩn bị từ sáng sớm, Phan Tuấn Vỹ nở ra nụ cười nịnh nọt buồn nôn, dâng lên “tâm ý” của mình.

“Nai con đúng là càng lúc càng hiểu lòng người nha, nhưng thuốc bổ tốt như thế này chủ nhân sao lại uống một mình được, phải để nai con bảo bối của ta dùng trước chứ?”

“Không không, chủ nhân uống trước đi, cậu cậua”

Chưa kịp nói cho xong đã bị nhét vào mồm một ngụm “thuốc bổ” lớn, Phan Tuấn Vỹ đối với sự “chưa xuất sư đã toi mạng” bi thảm của mình, tức giận đến chút nữa thổ huyết.

Tức chết đi, tức chết đi, mục tiêu chưa tiêu, chả lẽ mình tiêu trước? Trên đời sao lại có chuyện mất mặt thế này chứ, không được, ít nhất cũng phải “đồng quy vu tận” với mục tiêu mới được.

“Chủ nhân, vậy cậu uống được chưa?”

Lại đưa cái chai đưa đến bên miệng Âu Dương Đạo Đức, Phan Tuấn Vỹ vô tội chớp mắt một cái.

Âu Dương Đạo Đức nhìn gương mặt hồng hồng của nai con, đột nhiên nở nụ cười nhẹ nhàng. Hắn cầm lấy cái chai không chút do dự ngửa đầu uống hết sạch “thuốc bổ” không chừa một giọt.

Phan Tuấn Vỹ vừa nhìn thấy tên ma đầu cuối cùng uống sạch thứ mà anh tỉ mỉ pha chế, lập tức đắc ý cười lớn tiếng.

“Oa ha ha ha ha….”

Lần này coi cậu có chịu té chưa? Bản Nai Con tuy không cẩn thận nuốt một ngụm, nhưng cũng không uống nhiều bằng mi, thời gian tỉnh lại cũng sớm hơn mi nhiều, đợi lúc ta đây tỉnh lại bắt đầu hảo hảo thực hiện kế hoạch “nai con là số một” cũng chưa muộn, bây giờ tạm thời cho mi thoải mái một chút.

“A, thuốc bổ mà nai con tự mình đun quả là lợi hại, ta bỗng nhiên cảm thấy thân thể sức lực tràn đầy, tinh thần gấp trăm lần, đúng là phải cảm ơn cưng.”

“A? Sức lực tràn đầy, tinh thần gấp trăm lần? Sai a, cậu hẳn phải”

Câu “đầu óc mơ màng, chân tay bải hoải” còn chưa nói xong thì miệng anh đã bị nhét một cây bánh quẩy nóng hổi căng cứng, tiểu đệ bên dưới cũng bị nhét vào một khoang miệng nóng ướt, bị hút đến run rẩy líu lo.

Phan Tuấn Vỹ khoái hoạt đến liên tục rên rỉ, khoái cảm quen thuộc nhanh chóng bao phủ thân trí của anh, dục vọng nhịn đã lâu lại chẳng thể cứu chữa, khiến anh cũng bắt đầu tham lam hút liếm bảo bối trong miệng, chỉ chốc lát sau, hai người đã lâu không hoan ái không nhịn nổi khẽ co rút, điên cuồng bắn trong miệng đối phương…

Dịch thể nuốt không hết chảy xuống khóe miệng nai con, Âu Dương Đạo Đức vừa xoay người đã thấy hình ảnh *** đãng như thế khiến hắn nhịn không được lại cương lên, hắn xoay người hôn lên đôi môi sưng đỏ, khiến dịch thể nóng hổi đó lưu chuyển giữa hai đôi môi, sinh vật ở nửa dưới cũng ngóc đầu dậy vội vã chạy ào vào vườn hoa mỹ lệ mà nó nhung nhớ đã lâu, tung hoành chiến đấu điên cuồng tàn sát cho đến khi nai con cả người co giật, rơi lệ không ngừng, sướng đến chút nữa nuốt luôn cả lưỡi chủ nhân xuống bụng.

“Ha ha ha, mấy ngày không gặp, nai con càng lúc càng *** đãng, vầy mà lại chuẩn bị thuốc tráng dương cho chủ nhân, xem ra hôm nay không làm cho nai con sướng đến ngất trời, cưng không chịu bỏ qua đâu ha?”

“Thuốc tráng dương?… Không… tôi không có…”

Ô… đúng là oan uổng tày trời a, người ta chuẩn bị cho cậu là thuốc ngủ, còn thuốc tráng dương là tôi giữ lại để tự uống đối phó với cậu đó! Trời ạ, để anh chết luôn đi cho rồi, sao anh lại ngu ngốc cầm nhầm chai chứ? Kế hoạch “nai con là số một” đã biến thành “nai con là số không” rồi, đúng là trời hại ta rồi!

“Nai con không phải xấu hổ đâu, chủ nhân không có cười cưng, thỉnh thoảng uống thuốc cũng tăng tình thú nha, chủ nhân đảm bảo sẽ đem mấy ngày nay đền bù đầy đủ, khiến cưng chẳng có thời gian cảm thấy cô đơn.”

Âu Dương Đạo Đức tà tà cười, ấn bộ đàm.

“Tiểu Trương, đi chậm cho tôi, trong ba tiếng đồng hồ không được phép về đến nhà.”

Ba tiếng đồng hồ? Mẹ ơi, bây giờ ba phút anh còn không chịu nổi, nếu làm ba tiếng thì anh phải sẽ đi đời nhà ma sao?

Phan Tuấn Vỹ thân thể vốn bị dạy dỗ vô cùng mẫn cảm, hơn nữa uống thuốc lại càng *** loạn chỉ cần tùy tiện cắm bừa một cái đã khiến anh sướng đến khóc thét lên. Hết lần này đến lần khác hung khí trong cơ thể anh đánh giết đâm chọc liên tục chỗ trí mạng trong cơ thể, rốt cục làm anh không nhịn được rên rỉ *** đãng liên lục.

“A a… mạnh nữa mạnh nữa… Ô… chủ nhân… đừng có ngừng… Sâu chút nữa… Đúng, nữa, chui hết vào đi… Ô… như thế như thế… A a… tuyệt quá tuyệt quá… Chủ nhân… chủ nhân… Cậu đừng rời xa tôi… mãi mãi đừng rời xa tôi… Ô… Van xin cậu… van xin cậu… A a…”

Khóc lóc, kêu gào, vứt gết cả ý thức, ôm chặt người đang nằm bên trên, Phan Tuấn Vỹ thả người nhảy vào địa ngục cấm kị có thể đốt anh thành tro bụi… vĩnh viễn chẳng thể siêu sinh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau