NÔ TÌNH KIẾM THỦ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nô tình kiếm thủ - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Kiếp tằm se tơ

Mang trong tâm nỗi buồn phiền vì nghĩ rằng Tống Bội Linh đã bán đứng mình cho các cao tăng Thiếu Lâm tự, Ứng Hiệp mặc dù đã bị nội thương nhưng vẫn không quay về Thủy Phí Tiên trang mà tìm đến tửu quán. Y bước vào tửu quán gọi luôn một lúc bầu rượu mười cân, rồi cứ thế mà uống chẳng cần thức ăn.

Chỉ thoáng qua, Ứng Hiệp đã tọng năm cân rượu, thế nhưng vẫn không sao xua được những ý tưởng muộn phiền trong đầu khi mà vẫn nghĩ tới Bội Linh.

Y cầm bầu rượu, rồi chẳng biết nghĩ sao lại bóp dẹp nó trong tay mình. Miệng thì nói:

- Tống tỷ tỷ... chẳng lẽ vì quá si mê Vĩnh Hưng mà tỷ nỡ đối sử với Ứng Hiệp như vậy sao? Tỷ sợ cho tướng công của tỷ mà định giam hãm Ứng Hiệp mãi mãi trong thiên lao của Thiếu Lâm tự?

Y bất ngờ đứng sõng lên, quẳng nhanh bầu rượu về phía cửa. Cùng với động tác đó.

Ứng Hiệp gầm lên:

- Tống tỷ tỷ...

Bầu rượu mà Ứng Hiệp quẳng đi vô tình lại trúng vào đầu gã tiểu nhị quán chủ.

- Bộp...

Tĩnh rượu bằng sành vỡ tan cùng với đầu của gã tiểu nhị. Gã tiểu nhị đổ sầm đến trước, tứ chi giãy đành đạch rồi bất động hóa thành cái xác không hồn.

Thấy gã tiểu nhị chết, Ứng Hiệp than thở. Y đâu có ý định sát nhân, nhưng vô tình lại giết người. Chính cái chết của gã tiểu nhị khiến Ứng Hiệp ngây người, ngơ ngẩn. Y còn chưa biết phải làm gì với cái chết quá đột ngột của gã tiểu nhị thì Chân Tử đạo trưởng cùng ba vị trưởng môn Thanh Thành, Hoa Sơn và Côn Luân xông đến.

Chân Tử đạo trưởng chỉ Ứng Hiệp:

- Không thể nào tưởng tượng được... Ðến ngay cả một tiểu nhị tầm thường mà túc hạ cũng nhẫn tâm giết...

Chân Tử đạo trưởng lắc đầu:

- Túc hạ đúng là một sát nhân chi vương... Chỉ thích giết người làm thú vui mà thôi.

Ứng Hiệp nhìn Chân Tử đạo trưởng và ba vị trưởng môn kia. Trong tâm còn đang miên man với những ý niệm về Tống Bội Linh, Ứng Hiệp không cần suy nghĩ buông luôn một câu thật lạnh lùng, tàn nhẫn:

- Ta giết người thì sao nào? Ý ta muốn giết người đó, bởi vì ta là sát nhân chi vương.

Ứng Hiệp vừa nói vừa đặt tay vào đốc kiếm.

- Rét...

Thanh trường kiếm thoát ra khỏi vỏ. Y dằn mạnh thanh trường kiếm xuống bàn, đồng thời gạt tay hất tất cả tĩnh rượu xuống đất. Những tĩnh rượu bằng sành rơi xuống đất vỡ tan thành từng mảnh, văng tứ tán khắp nơi.

Ðịnh thần nhãn sát nhân chiếu vào Chân Tử đạo trưởng và ba vị trưởng môn đại phái, Ứng Hiệp lạnh lùng nói:

- Ðã biết Ứng Hiệp là sát nhân chi vương, các người còn chờ gì mà chưa rút binh khí tẩy trừ đại họa cho cuộc đời này.

Y vỗ mạnh tay xuống bàn:

- Còn chờ gì nữa?

Cái đập tay đầy giận dữ xuống bàn, cùng ngôn phong căm hận thốt ra khiến cho Chân Tử đạo trưởng lẫn ba vị trưởng môn kia phải giật mình.

Sự uất ức càng dâng Trảo trong huyết quản Ứng Hiệp, những tưởng nó có thể làm nổ tung thể pháp của y. Trong đầu y chỉ tồn tại một ý niệm là những người trưởng môn này đến đây nhằm lấy mạng của y mà thôi. Ứng Hiệp càng nghĩ càng phát rồ với tất cả niềm oán hận.

Y nghiến răng nói:

- Sao... Các ngươi không rút binh khí ra lấy mạng Ứng Hiệp?

Y vỗ vào ngực mình thùm thụp:

- Tôn Ứng Hiệp là Di Họa Ðoạn Hồn Thần, Sát nhân chi vương. Kẻ giết người để làm thú vui. Kiếp họa của bá tánh võ lâm. Kẻ tàn nhẫn vô tâm.

Mặc cho y quát tháo chửi mắng mình nhưng tất cả những vị trưởng tôn đều im lặng.

HỌ thừa biết lúc này chỉ một lời nói không chuẩn phát ra thôi thì đại họa sẽ ập đến ngay. Tất cả mọi người đều nhận thấy sát khí khủng bố hiện rõ trong ánh mắt lẫn khuôn mặt của Tôn Ứng Hiệp.

Nhưng sự im lặng của họ lại càng khiến cho Ứng Hiệp sôi gan âm ỷ sự oán hờn, mà tự thân y chẳng biết mình oán hờn vì điều gì. CÓ chăng y muốn phát tiết sự phẫn nộ khi nghĩ tới Tống Bội Linh đã gạt gẫm y đem bán đứng y cho các vị cao tăng chùa Thiếu Lâm. Suy nghĩ đó càng lúc càng thôi thúc Ứng Hiệp phải làm một chuyện gì đó. Chính sự thôi thúc đó bất ngờ Ứng Hiệp thét lên một tiếng kinh thiên động địa.

Cùng với tiếng thét đó, ánh kiếm phát động. Mặc dù đã bị nội thương nhưng đây lại là một chiêu kiếm của một người đang trong cơn phẫn uất tột cùng, nên nó vượt ra ngoài mọi thứ kiếm pháp lẫn sự tưởng tượng của các vị trưởng lão.

ảnh kiếm chớp động thì bốn chiếc búi tóc của bốn vị trưởng tôn đã bị tiện đứt lìa rơi ngay xuống sàn tửu điếm.

Mặc dù bị Ứng Hiệp dụng kiếm chém đứt lìa bốn búi tóc nhưng bốn vị trưởng tôn võ lâm lại đứng bất động chẳng có phản xạ gì. Mất búi tóc, trông bốn người thật là nực cười Thu kiếm về, Ứng Hiệp nhìn bốn người đó. Y bất giác phá lên cười khăng khắc như một kẻ cuồng tâm loạn trí. Cười dứt tràng tiếu ngạo điên rồ, Ứng Hiệp tra kiếm vào vỏ rồi lẩn thẩn rảo bước tiến ra cửa tửu quán. Vừa đi vừa nói:

- Ta là Di Họa Ðoạn Hồn Thần, Sát nhân chi vương cuồng kiếm. Kẻ lấy thú giết người làm trò vui. Sau này gặp Tôn Ứng Hiệp các ngươi cứ liên thủ thẳng tay lấy mạng ta. Ta chẳng trách các ngươi đâu.

Y bước ra khỏi cả rồi mà vẫn còn lẩm bẩm:

- Ta là Di Họa Ðoạn Hồn Thần... Ta là Di Họa Ðoạn Hồn Thần, Sát nhân chi vương.

Trong khi Ứng Hiệp tuôn ra những lời nói như kẻ cuồng tâm loạn thần thì bốn vị trưởng tôn vẫn đứng bất động nhìn theo y. Tất cả đều tự biết, đại họa sẽ ập đến nếu bức ép kẻ sát nhân kia.

Ứng Hiệp rời tửu quán mang theo tất cả nỗi buồn phiền. Y vừa đi vừa nghĩ thầm:

- "Tại sao tất cả mọi người đều nghĩ ta là kẻ sát nhân cuồng kiếm? Tại sao Tống tỷ tỷ lại nỡ đối xử với Tôn Ứng Hiệp như vậy? Tống tỷ tỷ có còn xem Ứng Hiệp là hiền đệ như ngày xưa nữa không... " Ứng Hiệp lầm lùi rảo bước với những ý nghĩ mông lung đang diễn ra trong đầu y. Y bước đi mà chẳng biết mình đi đâu, nhưng có một điều y cảm nhận được là tất cả mọi người đang lẩn tránh gã. Hình như những con đường sầm uất của Hàm Ðan trấn vắng hẳn bóng người khi y xuất hiện. Thậm chí Ứng Hiệp còn thấy có những người núp lén sau khung cửa dõi mắt nhìn theo y mà chẳng dám bước chân ra ngoài.

Ứng Hiệp vô tình bước vào tòa kỹ lâu Vạn Hoa lâu. Chân y vừa bước qua đại sảnh thì bọn khách nhân đang đùa vui cợt nhả với những ả kỹ nữ bất ngờ im lặng. Tất cả lấm lét nhìn Ứng Hiệp. Rồi chẳng ai bảo ai, riu ríu lẻn ra cửa.

Ðôi chân mày Ứng Hiệp nhíu lại. Y bất ngờ thộp lấy một gã thương nhân. Gã thương nhân vừa bị Ứng Hiệp chộp vào cổ áo, đã rống lên như thể bị ép mũi dao vào yết hầu, chuẩn bị thọc tiết:

- Công tử tha mạng... Công tử tha mạng...

Miệng gã thì rống còn mặt thì biến sắc tái nhờn, tái nhợt như kẻ tử thù đã đến thời khắc lên đoạn đầu đài.

Ứng Hiệp nghiêm giọng nói:

- Tại sao các ngươi lại lẩn tránh Tôn Ứng Hiệp?

Gã kia rối rít nói:

- Tiện nhân không dám tránh. Công tử muốn gì tiểu nhân cũng xin chiều theo người.

Buông cổ áo gã thương nhân, cùng với tiếng thở dài thườn thượt. Ứng Hiệp nói:

- Ta muốn uống rượu.

- Dạ dạ... Xem như cả tòa Vạn Hoa lâu này là của công tử ạ.

Ứng Hiệp thở dài rồi lặng lẽ rảo bước đến ngồi vào bàn. Y vừa yên vị thì Tẩu ma ma hối hả bước ra:

- Tôn công tử...

Bà ta giả lả bước lại bên Ứng Hiệp, lí nhí nói:

- Ma ma đã chuẩn bị cho Tôn công tử một gian biệt phòng... Công tử muốn gì được nấy... Ma ma mời công tử.

Ứng Hiệp ngẩng đầu lên nhìn Tẩu ma ma. Chạm vào ánh mắt ngời ngời sát nhân của Ứng Hiệp, Tẩu ma ma vội quay mặt nhìn ra cửa để lẩn tránh. Ứng Hiệp nắm lấy tay Tẩu ma ma. Y nhận ra sự lạnh giá toát ra từ tay của mụ tú bà Vạn Hoa Lâu.

Mặt của Tẩu ma ma biến sắc, tỏ rõ sự sợ hãi.

Ứng Hiệp từ tốn nói:

- Ứng Hiệp không muốn lên biệt phòng, mà chỉ muốn uống rượu với Tẩu ma ma.

Tẩu ma ma gượng cười giả lả nói:

- Ðược, được Tẩu tẩu... Tẩu ma ma sẽ uống rượu với Tôn công tử...

Ứng Hiệp lắc đầu:

- Ma ma đừng gọi Ứng Hiệp bằng những lời khách sáo như vậy... hãy xem Ứng Hiệp như ngày nào.

Nghe gã nói, Tẩu ma ma gật đầu như đang tế sao băng trên trời. Mụ vừa gật đầu vừa nói:

- Tẩu ma ma sẽ xem Ứng Hiệp như ngày nào... như ngày nào.

Ứng Hiệp buông tay mụ, khẽ gật đầu. Y vừa buông tay thì Tẩu ma ma thì mụ đã gọi tiểu nhị bưng rượu ra. Ðến ngay cả gã tiểu nhị cũng lấm lét, xét nét khi đặt bầu rượu năm cân xuống bàn Ứng Hiệp, rồi vội lủi nhanh vào không màng để ý đến Tẩu ma ma còn muốn gì nữa không.

Ứng Hiệp bê cả vò rượu dốc vào miệng. Y uống ừng ực như một kẻ sắp chết khát.

Tẩu ma ma nhìn hắn uống rượu gần như không chớp mắt.

Ðặt bầu rượu xuống bàn, Ứng Hiệp nhìn Tẩu ma ma:

- Sao ma ma lại nhìn Ứng Hiệp bằng ánh mắt sợ hãi đó?

- Ơ Ứng Hiệp bồi tiếp câu hỏi thứ hai:

- Ứng Hiệp bây giờ khác Ứng Hiệp khi xưa lắm hả?

Tẩu ma ma nghe gã nói vừa ậm ừ trong cuống họng mà chẳng dám lên tiếng trả lời.

Buông một tiếng thở dài, Ứng Hiệp lắc đầu nói:

- Tẩu ma ma không nói ra, Ứng Hiệp cũng biết trong thâm tâm Tẩu ma ma chẳng bao giờ muốn gặp Ứng Hiệp. Trước đây tất cả mọi người Ở Vạn Hoa lâu đều muốn gặp Ứng Hiệp... và mong Ứng Hiệp lưu bút vẽ lại chân dung nhưng bây giờ... chẳng còn ai muốn gặp Ứng Hiệp nữa. Thậm chí sợ Ứng Hiệp thì đúng hơn.

Y nói dứt câu bưng bầu rượu tu ừng ực. Ứng Hiệp vừa dốc bầu rượu vừa nói:

- Chẳng lẽ cái danh Di Họa Ðoạn Hồn Thần của ta chỉ đem đến sự sợ hãi cho mọi người?

Cùng với ý niệm đó, Ứng Hiệp liếc nhìn Tẩu ma ma, thấy mụ xét nét, chỉ muốn quay mặt chỗ khác, hoặc bỏ đi mà thôi.

Ứng Hiệp lắc đầu:

- Tẩu ma ma không muốn đối mặt với Ứng Hiệp thì cứ đi... không cần thiết phải lưu lại đây đâu Nghe gã nói câu đó, Tẩu ma ma phấn khích ra mặt, hối hả nói:

- Ma ma có chuyện phải đi... Tôn công tử Ở lại đây uống rượu. Cần uống bao nhiêu cứ gọi... sẽ... sẽ có người bồi tiếp Tôn công tử... Hay để ma ma cho gọi mấy đứa ả đào xuống hầu tiếp Tôn công tử nhé?

- Ứng Hiệp không cần đâu... Lúc này, Ứng Hiệp chỉ thích ngồi một mình.

- Ngồi một mình buồn lắm.

- Chẳng sao...

Tẩu ma ma nhìn y bằng cặp mắt bén lẻn rồi nhẹ chân rời bước bỏ đi. Tẩu ma ma đi rồi, Ứng Hiệp mới buông một tiếng thở dài lắc đầu ngao ngán. Bất giác ý niệm ban đầu lại Trảo đến trong tâm tưởng, những ý niệm mà y đang phải suy nghĩ về bản thân mình.

Bưng bầu rượu Ứng Hiệp dốc ngược tu luôn một hơi dài.

Vừa đặt bầu rượu xuống bàn, thì từ ngoài Vạn Hoa lâu bước vào một gã công tử vận y trang thư sinh bằng lụa Hàn Châu. Theo hầu gã công tử đó là một lão trượng, lưng đã còng hẳn xuống, nét mặt thật khắc khổ.

Ứng Hiệp vừa thấy gã công tử kia bước vào mặt đã nheo lại.

Vị công tử vừa bước vào tiền sảnh đã lia cặp mắt cú vọ hướng về Ứng Hiệp. Mặt gã sa sầm xuống, chân mày nheo lại, mắt không rời Tôn Ứng Hiệp. Lão trượng theo hầu gã cũng định nhãn nhìn Ứng Hiệp Lão đưa tay dụi mắt như thể không tin vào mắt mình.

Gã công tử bước đến bàn Ứng Hiệp.

Ứng Hiệp và gã đối mặt nhìn nhau.

Gã nhìn Ứng Hiệp như một quái vật dị dạng, mãi một lúc lâu sau mới lên tiếng hỏi:

- Tại hạ thấy ngươi giống một người quen quen.

Ứng Hiệp chau mày, hai cánh môi nhếch lên:

- Giã huynh không nhận ra Ứng Hiệp nhưng Ứng Hiệp thì chẳng bao giờ quên được Giã huynh. Không ngờ Ứng Hiệp lại gặp được Giã huynh Ở đây.

Chẳng biết câu nói của Ứng Hiệp có tác động gì đến gã công tử vận gấm y mà khiến cho mặt y từ từ cau lại. Y như thể đang cố lục lọi trong trí nhớ của mình để tình xem Ứng Hiệp là ai. Mãi một lúc sau y sực nhớ ra Ứng Hiệp liền tròn mắt nhìn gã nói:

- A... Hóa ra tiểu tử thúi Tôn Ứng Hiệp... Giã Bình này tưởng đâu ngươi đã chết từ lâu rồi... Không ngờ ngươi vẫn còn sống.

Gã nheo mày:

- Lạ thật.

Ứng Hiệp hỏi:

- Ứng Hiệp còn sống khiến Giã huynh lạ lùng lắm ư? - Tất nhiên phải lạ rồi.

- Trong cơn giông, mưa đổ xuống như trút, Giã huynh đã đuổi Tôn Ứng Hiệp ra khỏi nhà với cái bụng đói meo.

Giã Bình cười khẩy một tiếng rồi nói:

- Giã mỗ tưởng ngươi chết ngay trong đêm đó. Thế mà bây giờ lại gặp ngươi Ở dây.

Xem chừng ngươi đã phát tài nên mới có vẻ phong lưu, ngồi độc ẩm trong Vạn Hoa lâu.

- Ứng Hiệp bây giờ đã khác ngày đó rất nhiều rồi.

- Giã Bình nheo mày:

- Khác như thế nào?

Y nhìn Giã Bình:

- Chắc chắn một điều là hơn Giã huynh.

BỘ mặt choắt của họ Giã cau có sau lời nói của Ứng Hiệp đập vào thính nhĩ gã. Y miễn cưỡng nói:

- Ngươi có gì là hơn ta nào? Hôm nào ta có thể tống khứ ngươi ra khỏi điền trang, thì hôm nay tại Vạn Hoa lâu này Giã mỗ vẫn có thể tống khứ ngươi được mà.

Ứng Hiệp ngẩng mặt nhìn gã:

- Giã huynh nói chắc đó chứ?

- Ðiền trang Phi Yến chủ nhân thì chẳng bao giờ nói ngoa cả. Ngoại trừ khi ngươi là Di Họa Ðoạn Hồn Thần phó giáo chủ Tinh Túc giáo.

Giã Bình vừa nói vừa vỗ tay ba tiếng. Từ ngoài cửa Vạn Hoa Lâu ba gã gia nhân vận xám y võ phục, chắc chắn là người của Giã Bình bước vào. Cả ba đồng loạt ôm quyền xá Giã Bình, kính cẩn nói:

- Trang chủ có điều chi cần chỉ giáo?

Giã Bình chỉ Ứng Hiệp:

- Ba ngươi còn nhớ gã này chứ?

Ba gã gia nhân của Giã Bình định nhãn quan sát Ứng Hiệp từ đầu đến chân. Xem chừng bọn họ có phần ngơ ngẩn. Chợt gã đứng giữa nheo mày nói:

- Hình như gã chính là... Chính tên tiểu tử ghẻ thúi hôm nào đã bị trang chủ đuổi ra ngoài điền trang.

Ứng Hiệp đứng lên ôm quyền xá gã đó:

- Ứng Hiệp vô cùng cảm kích VÔ Trượng huynh đã nhận ra Ứng Hiệp.

VÔ Trượng cao hứng nói:

- Ðúng là ngươi rồi. Xem ngươi giờ khác lạ quá... Hẳn là ngươi đã phát tài.

- Hơn cả phát tài nữa.

Ứng Hiệp nhìn lại Giã Bình. Y từ từ rút trong ống tay áo ra chiếc kim bài lịnh chủ Tinh Túc giáo.

- Giã huynh nhìn qua xem chiếc lịnh bài này là của giáo phái nào trong võ lâm?

Giã Bình vươn tay giựt lấy tấm kim bài lịnh chủ đưa lên mắt nhìn. Hai con ngươi của họ Giã gần như muốn đứng tròng khi nhận ra đó là tấm kim bài lịnh chủ Tinh Túc giáo.

Gã nhìn lại Ứng Hiệp ngập ngừng nói:

- Ở đâu ngươi có tấm kim bài quý giá này?

- Nếu không phải là chủ nhân của tấm kim bài đó thì nó không Ở trong mình úng Hiệp. Không biết Giã huynh có tin Ứng Hiệp là Di Họa Ðoạn Hồn Thần, phó giáo chủ Tinh Túc giáo hay không?

- Chẳng lẽ ngươi... Ngươi là...

Ứng Hiệp cười khẩy:

- Gã ghẻ thúi ngày nào bị Giã huynh tống khứ ra khỏi điền trang lại có thể trở thành phó giáo chủ Tinh Túc giáo... Chuyện đó quả là khó tin với huynh.

Giã Bình lắc đầu:

- Quả là khó tin. Cho dù Giã mỗ có nằm mơ cũng không tin được ngươi lại là phó giáo chủ Tinh Túc giáo.

- Thế mà đó là sự thật đó. Chuyện khó tin nhất trên cuộc đời này vẫn có thể xảy ra kia mà!

Ứng Hiệp nhìn lại VÔ Trượng và hai gã kia.

- Chắc chắn Ðiền trang chủ Phi Yến Giã Bình sẽ ban lịnh cho ba vị đại ca đây đuổi Ứng Hiệp ra khỏi Vạn Hoa lâu... Giờ ba vị đã biết Ứng Hiệp là phó giáo chủ Tinh Túc giáo rồi, chẳng hay còn có ý định đuổi Ứng Hiệp không?

Giã Bình khẽ lắc đầu nhìn Ứng Hiệp.

Y quay lại đối nhãn với Giã Bình.

- Tấm kim bài lịnh chủ Tinh Túc giáo không đủ uy lực để Giã huynh kính trọng Tôn ứng Hiệp hay sao. Hay Giã huynh cho tấm kim bài đó là kim bài giả. Ứng Hiệp nghĩ, Ðiền trang chủ huynh không đủ thực lực một khi Tinh Túc giáo khởi phát cuộc tiêu trừ đâu - Ơ - À Chắc Ó lẽ Giã huynh muốn đối chọi với Tinh Túc giáo?

Giã Bình lắc đầu:

- Giã mỗ không có ý đối chọi với Tinh Túc giáo.

- Không có ý sao thấy kim bài lịnh chủ của Tinh Túc giáo mà huynh vẫn không tỏ lòng kính phục võ lâm đệ nhất giáo.

- Giã mỗ...

- Huynh coi thường Tinh Túc giáo.

Giã Bình lắc đầu:

- Một điền trang nho nhỏ như Phi Yến Ðiền Trang sao dám coi thường Tinh Túc giáo.

Ứng Hiệp mỉm cười:

- Thế huynh còn giữ ý niệm đuổi Ứng Hiệp ra khỏi đây nữa không?

Giã Bình lúng túng:

- Ơ Giã mỗ chỉ quá bất ngờ vì sự thay đổi này mà thôi.

- Bất cứ chuyện gì trên đời này cũng có sự bất ngờ cả. Giã huynh hắn sẽ còn gặp nhiều chuyện bất ngờ nữa. Bất cứ ai thấy kim bài lịnh chủ Tinh Túc giáo xem như đã thấy mặt thánh nữ. Cho dù Ứng Hiệp không phải là phó giáo chủ Di Họa Ðoạn Hồn Thần thì chắc cũng là kẻ tâm phúc của Thánh nữ... Nếu huynh không nghe lịnh của Ứng Hiệp khi đã nhận ra kim bài lịnh chủ thì xem như đã gián tiếp muốn chống đối với Tinh Túc giáo. Huynh nghĩ sao?

Giã Bình nghe Ứng Hiệp nói càng bối rối hơn:

- Giã mỗ... Giã mỗ quả thật không có ý chống đối với Tinh Túc giáo và một lòng thành kính tôn thờ Thánh nữ.

- Nếu huynh đã thốt ra câu nói đó thì nhất định huynh phải tuân lịnh Ứng Hiệp để tỏ lòng tôn kính đối với Tinh Túc giáo.

Mặt Giã Bình đỏ gay khi nghe câu nói này của Ứng Hiệp.

- Ta thật... - Huynh chỉ có hai sự lựa chọn. Một là phải tuân theo chỉ lịnh của Ứng Hiệp. Hai là về Ðiền trang chuẩn bị đối phó với Tinh Túc giáo.

MỒ hôi xuất ra trán Giã Bình. Những nét lo lắng, sợ sệt lẫn ngượng ngùng thoáng hiện trên mặt họ Giã.

Ứng Hiệp nhìn lại ba gã gia nhân của Giã Bình.

- Ba vị đại ca có thể nghe lịnh của Giã huynh đây đuổi Ứng Hiệp ra khỏi Vạn Hoa lâu.

Ba gã gia nhân nhìn Giã Bình.

Giã Bình bối rối khoát tay:

- Không không... Các ngươi mau lui ra.

Ba gã gia nhân đồng loạt ôm quyền xá rồi lao nhanh ra ngoài. Giã Bình nhìn lại úng Hiệp:

- Giã huynh thật bất ngờ khi biết Tôn đệ là phó giáo chủ Tinh Túc giáo... Chết thật...

Nếu như Giã huynh có điều chi sai trái với Tôn Lão đệ, xin Tôn lão đệ miễn thứ cho huynh.

Y bắt đầu xun xoe, đổi ngay thái độ ban đầu mà trở lên khúm núm ân cần với Tôn Ứng Hiệp.

Nhếch nụ cười mỉm, Ứng Hiệp hỏi:

- Giã huynh đã tin Ứng Hiệp này đã khác trước chưa?

HỌ Giã miễn cưỡng gật đầu:

- Huynh tin rồi... Gặp Tôn lão đệ Ở đây huynh vui quá... Mừng quá. Không ngờ người của Phi Yến điền trang hôm nào nay lại trở thành soái chủ võ lâm trung nguyên.

Huynh vô cùng xúc động. Tôn lão đệ... Hôm nay Giã huynh và Tôn lão đệ phải uống với nhau một bữa thật say, để hàn huyên tâm sự, và giải tỏa những điều tâm sự hôm nao.

Mặt Ứng Hiệp đanh lại:

- Gã ghẻ thúi hôm nào nay lại được đối ẩm với trang chủ Phi Yến điền trang sao?

- Ơ Chuyện ngày trước... Giã huynh mong Tôn lão đệ đừng nhắc đến và bỏ qua cho ta.

- Huynh đã nói vậy thì Ứng Hiệp không nhắc đến, nhưng cũng không bao giờ nhận chung rượu của huynh.

Ứng Hiệp nhìn lại lão trượng nô bộc theo hầu Giã Bình:

- Lập đại thúc... Ngày Ứng Hiệp bị đuổi khỏi điền trang trong cơn giông, chỉ có mỗi đại thúc thương xót Ứng Hiệp. Ðại thúc đã chạy theo cho Ứng Hiệp một gói cơm khô để lên đường. Cái ơn đó, Ứng Hiệp không bao giờ quên.

Lập Dựng nhìn Ứng Hiệp. Lão khom người ôm quyền xá:

- Chuyện đã qua lâu lắm rồi... Lập Dựng này chẳng còn nhớ nữa. Nhưng nay thấy Tôn công tử được thành danh, Lập lão phu rất mừng.

- Ứng Hiệp đã thành danh nên muốn bồi đáp lại cho Lập đại thúc.

Y nhìn lại Giã Bình:

- ứng Hiệp muốn đối ẩm với Lập đại thúc còn Giã trang chủ thì phải ra ngoài cửa đứng chờ đại thúc.

- Ơ Ðôi chân mày của Ứng Hiệp nheo lại:

- Huynh đừng nói với bổn phó giáo chủ, Lập thúc đây chỉ là con ngựa già đã hết thời chỉ biết theo hầu trang chủ. Nếu một khi bổn phó giáo chủ nghe được câu đó thì điền trang Phi Yến sẽ được nhận ngay một huyết lệnh tàn khốc chưa từng có từ trước đến nay Giọng của Ứng Hiệp vừa đanh vừa gay gắt khiến cho xương sống của trang chủ Giã Hinh phải gay lạnh, kéo theo một lớp da ốc nổi lên đầy người.

Ứng Hiệp gằn giọng nói:

- ÐÓ là lịnh của phó giáo chủ Tinh Túc giáo... Giã trang chủ phải tuân.

Giã Bình miễn cưỡng đáp lời Ứng Hiệp:

- Giã mỗ... xin được tuân theo chỉ ý của phó giáo chủ.

Y vừa nói vừa kính cẩn dâng tấm kim bài lịnh chủ cho Ứng Hiệp.

Giật tấm kim bài trên tay Giã Bình, Ứng Hiệp đặt luôn vào bàn tay nhăn nhúm của Lập Dựng.

- Ứng Hiệp xin tặng cho đại thúc tấm kim bài lịnh chủ Tinh Túc giáo. Với tấm kim bài này lời nói của Lập đại thúc chính là lời nói của Tinh Túc phó giáo chủ. Bất cứ ai cãi lại lịnh của Lập đại thúc, xem như cãi lại lịnh của Tinh Túc phó giáo chủ Di Họa Ðoạn Hồn Thần Tôn Ứng Hiệp.

Lão Lập Dựng lúng túng nói:

- Tôn công tử... Lão phu không dám nhận vật quý như thế này đâu.

- Lập đại thúc... Tấm kim bài này chẳng thể nào so sánh với gói cơm khô hôm nào đại thúc đã dành cho Ứng Hiệp. Nếu không có gói cơm khô đó, thì Ứng Hiệp chẳng thể nào được như ngày hôm nay. Ứng Hiệp mong đại thúc đừng từ chối.

Ứng Hiệp vừa nói vừa bắc ghế mời lão Lập Dựng ngồi. Y nhìn lại Giã Hinh. Chạm vào ánh mắt sắc như bảo đao của Ứng Hiệp, Giã Bình vội cúi gằm mặt xuống, ôm quyền miễn cưỡng nói:

- Giã mỗ xin được ra ngoài.

Ứng Hiệp buông cộc lốc một câu:

- Ði đi.

Chờ cho Giã Bình bước hẳn ra ngoài Vạn Hoa Lâu, Ứng Hiệp mới kéo Lập Dựng ép ngồi xuống ghế. Y chuốc rượu ra chén, kính cẩn dâng bằng hai tay:

- Ứng Hiệp kính Lập đại thúc.

- Ða tạ Tôn công tử...

- Ðại thúc đừng khách sáo.

Y bưng chén rượu thứ hai đưa đến trước mặt Lập Dựng.

- Mời đại thúc.

- Ða tạ.

Lập Dựng hả hê uống cạn số rượu trong chén rồi nhìn Ứng Hiệp. Ðôi mắt lèm nhèm bởi tuổi tác của lão như vụt sáng lên. Lão nhìn Ứng Hiệp mãi như thể một gã si tình chiêm ngưỡng trang giai nhân tuyệt sắc.

Thấy lão Lập Dựng nhìn mình, Ứng Hiệp cười mỉm nói:

- Lập đại thúc... Ứng Hiệp lạ lắm hay sao mà đại thúc nhìn chằm chằm vậy?

- Lão phu không ngờ Tôn công tử lại có thể trở thành phó giáo chủ Tinh Túc giáo.

- Tất cả cũng do may mắn thôi.

Ứng Hiệp chuốc rượu ra chén. Y đặt bầu rượu xuống bàn rồi chậm rãi thuật lại cuộc đời của mình cho Lập Dựng nghe.

Lão Lập Dựng buông một tiếng thở dài nhìn Ứng Hiệp nói:

- Hóa ra Di Họa Ðoạn Hồn Thần chính là Tôn công tử.

Ứng Hiệp gật đầu.

Lập Dựng khẽ buông một tiếng thở dài:

- Ðược ngày hôm nay, Tôn công tử phải trả một giá quá đắt.

- SỐ phận của Ứng Hiệp...

Y thở dài nói tiếp:

- Bất cứ ai biết Ứng Hiệp là Di Họa Ðoạn Hồn Thần đều muốn tránh né cả.

- Bất cứ chuyện gì đều có cái giá của nó cả... Tôn công tử cũng đừng buồn. CỔ nhân có câu VÔ độc bất trượng phu. Muốn trở thành một kẻ trượng phu thì công tử cũng phải có độc tâm một chút, nhưng... sau này Tôn công tử muốn hành xử ai cũng nên cho họ một con đường sống.

- Ứng Hiệp sẽ ghi nhớ lời dạy này của Lập đại thúc.

Y bưng chén rượu:

- Ứng Hiệp kính Lập đại thúc.

Lập Dựng dốc chén rượu vào miệng. Lão ho sặc một tiếng phun luôn rượu vào người Ứng Hiệp. Lập Dựng bối rối:

- Tôn công tử...

Ứng Hiệp phủi rượu dính trên trang phục mình. Từ tốn nói:

- Ứng Hiệp không sao đâu... Ðại thúc đừng ngại.

Y vừa nói vừa chuốc rượu lại vào chén của Lập Dựng:

- Mời đại thúc.

- Lão phu già quá rồi... Giờ muốn uống một chén rượu cũng không uống được. Thế mà trước đây lão phu đã từng là một tửu quỷ nổi tiếng đó.

Lão nói xong, miễn cưỡng uống cạn chén rượu.

Ðặt chén xuống bàn Lập Dựng nói:

- Tôn công tử giờ đã thành danh, lão mới dám nói ra điều này.

- Ðại thúc chỉ giáo...

Tay Lập Dựng run rẩy lấy vạt áo chí chút lấy ra một tấm mộc bài. Lão đặt tấm mộc bài lên bàn.

- Tôn công tử còn nhớ vật này không?

Ứng Hiệp nhìn miếng mộc bài. Y khẽ gật đầu:

- Lập đại thúc vẫn còn giữ lá bùa hộ mạng của Ứng Hiệp à?

Lập Dựng gật đầu.

Lão phu phải giữ nó. Giờ công tử đã thành danh, lão phu phải trả lại cho công tử. Vì miếng mộc bài này có liên quan đến lai lịch và song đường của công tử.

Mặt Ứng Hiệp căng thẳng hẳn lên.

Ðại thúc nói miếng mộc bài này có liên quan đến lai lịch và song đường của úng Hiệp?

Lập Dựng gật đầu:

- Ðúng như vậy. Trong thời gian lão phu giữ tấm mộc bài, có tò mò khảo cứu, mới biết mộc bài này là tín vật tộc chủ bộ tộc Liêu Ninh. Chính vì thế lão phu nghĩ lai lịch của Tôn công tử hẳn có liên quan đến bộ tộc Liêu Ninh.

Nghe Lập Dựng nói ra điều này, tim Ứng Hiệp đập thình thịch. Y trang trọng cất tiếng hỏi:

- Lập đại thúc... ý đại thúc muốn nói Ứng Hiệp là người của bộ tộc Liêu Ninh?

- Lão phu không dám khẳng định điều đó, nhưng theo phong tục thì chỉ có những tộc chủ mới có được miếng mộc bài bằng cây Giáng Hương. Trên mộc bài khắc lại những bí thuật của người trong tộc. Và nó được xem như bùa hộ mạng của cả bộ tộc.

Người giữ mộc bài là tộc chủ, đời trước truyền đời sau. Miếng mộc bài này đã được đeo trên người Tôn công tử lúc người mới chập chững biết đi.

Chương 42: Mặt trái tình yêu

Ứng Hiệp nhanh miệng cướp lời Lập Dựng:

- Lập đại thúc hẳn biết song đường của Ứng Hiệp?

Lập Dựng lắc đầu:

- Lão không biết. Lúc đó Tôn công tử do bảo mẫu MỘ Cư Dã Sa đưa về điền trang.

Sau đó MỘ Cư Dã Sa bảo mẫu tự dưng chết mà chẳng biết rõ nguyên nhân.

Lão ngập ngừng một lúc rồi nói:

- Lão phu thương công tử nên đối xử như con ruột, khi được mười tuổi đưa luôn vào điền trang để làm gia nhân. Lai lịch của Tôn công tử từ đó không ai biết. CÓ lẽ chỉ ngoài MỘ Cư Dã Sa bảo mẫu. Rất tiếc người lại chết rồi.

Ứng Hiệp nhìn lão:

- Sau này Lập đại thúc khảo cứu mộc bài mới biết Ứng Hiệp có liên quan tới bộ tộc Liêu Ninh.

- Lão phu nghĩ vậy. Hiện thời công tử đã là phó giáo chủ Tinh Túc giáo, uy danh vang lừng khắp cõi võ lâm, tất có thể truy tìm ra lai lịch của mình. Công tử chỉ cần mất Chút thời gian quay về bộ tộc Liêu Ninh thì ắt sẽ biết thôi.

Ứng Hiệp bồi hồi nhìn Lập Dựng:

- Ứng Hiệp vô cùng cảm kích Lập đại thúc đã chỉ giáo cho điều bí mật này. Ứng Hiệp sẽ cố gắng tìm ra lai lịch và thân thế của mình.

Y bưng chén rượu:

- Ứng Hiệp kính đại thúc.

Lập Dựng bưng chén rượu bằng hai tay run rẩy. Lão từ tốn nói:

- Lão phu làm điều này vì MỘ Cư Dã Sa.

Lão nói đến đây thì mắt ứa lệ. Mặc dù không nói ra nhưng vẻ bi hoài trên mặt Lập Dựng cũng đủ cho Ứng Hiệp biết lão là kẻ si tình.

Ứng Hiệp nghiêm giọng nói:

- Lập đại thúc... Ứng Hiệp nhất định sẽ truy ra cái chết bí ẩn của bảo mẫu MỘ Cư Dã Sa.

- MỘ Cư Dã Sa đã chết quá lâu rồi... Chẳng cần thiết phải dựng người dậy. Lão phu chỉ mong muốn công tử sớm tìm lại song đường và thân thế của mình theo ý nguyện của MỘ Cư Dã Sa.

Buông tiếng thở dài, tay Ứng Hiệp bóp vào cạnh bàn. Y nhìn Lập Dựng nói:

- Lập đại thúc... Ứng Hiệp sẽ thực hiện được tâm nguyện của MỘ Cư Dã Sa bảo mẫu.

Lập Dựng ngăn một nụ cười gượng, khẽ gật đầu:

- Lão phu luôn chờ tin vui của Tôn công tử để nói lại với MỘ Cư Dã Sa.

Lập Dựng vừa nói dứt câu thì bất thình lình giật nảy mình, rồi trừng mắt nhìn Ứng Hiệp. Hai cánh môi lão mấp máy nhưng không thốt được lời nào rồi bất thình lình gục đầu xuống bàn.

Ứng Hiệp hốt hoảng:

- Lập đại thúc...

Y dựng Lập Dựng lên thì lão đã chết rồi. Sau gáy lão là mũi phi trâm nhỏ và mảnh như lông ngựa.

Ứng Hiệp lay vai Lập Dựng:

- Lập đại thúc... Ðại thúc...

Ứng Hiệp buông Lập Dựng thi triển Tu La thần pháp lướt ra ngoài. Y gặp Giã Bình đứng ngoài hiên Vạn Hoa Lâu. Ứng Hiệp rút kiếm đặt lún vào yết hầu gã.

- Ðiền trang chủ... Phải ngươi đã hành thích Lập đại thúc?

Giã Bình biến sắc, lắc đầu.

Ứng Hiệp nhìn quanh nhưng chẳng thấy bóng người nào. Y nhìn lại Giã Hinh:

- Ngoài điền trang chủ ra, có thấy ai không?

Giã Bình lắc đầu:

- Không... Không thấy ai cả.

Ứng Hiệp thu kiếm tra vào vỏ. Y gằn giọng nói:

- Ứng Hiệp phiền trang chủ lo hậu sự cho Lập đại thúc chu toàn. Trang chủ phải lo hậu sự cho Lập đại thúc đây là lịnh của soái chủ võ lâm Tôn Ứng Hiệp.

Nói dứt câu, Ứng Hiệp thi triển Tu La thần pháp lướt đi. Y thi triển Tu La thần pháp lao đi với hy vọng sẽ bắt được hung thủ. Nhưng tất cả mọi nẻo đường trong Hàm Ðan trấn vắng ngắt không thấy người nào.

Ứng Hiệp đang thất vọng thì chợt nghe tiếng đàn bi ai cất lên từ căn lầu trước mặt.

Nghe tiếng đàn đó, Ứng Hiệp nghĩ ngay đến Tống Bội Linh. Mặt y đanh lại, nhẩm nói:

- Chẳng lẽ là Tống tỷ tỷ... Người muốn lấy mạng ta giết nhầm Lập đại thúc.

Với ý niệm đó, Ứng Hiệp lắc đầu vai thi triển thuật Tu La thần pháp hướng về phía thư phòng phát ra tiếng đàn ai oán. Y vừa thi triển khinh công hướng về nơi phát ra tiếng đàn vừa nghĩ thầm:

- Nếu Tống tỷ tỷ muốn lấy mạng mình thì giữa Ứng Hiệp và Tống tỷ tỷ chẳng còn chút tình nghĩa nữa. Tỷ tỷ đã vì Ðàm Vĩnh Hưng thì Ứng Hiệp cũng phải vì Ứng Hiệp.

Khi Ứng Hiệp đến trước cửa thu sảnh thì bỗng dưng tiếng đàn bi ai kia cũng ngưng bặt. Chẳng một chút ngần ngại, Ứng Hiệp đẩy cửa bước vào. Y lớn tiếng nói:

- Tống tỷ tỷ...

Thư sảnh vắng ngắt, chẳng có ai đáp lời Ứng Hiệp. Y cũng không thấy bóng dáng ai, Y đảo mắt nhìn quanh, chỉ thấy mỗi cây đàn tỳ bà nằm chỏng chơ dưới sàn phòng.

Ứng Hiệp lại lớn tiếng gọi:

- Tống tỷ tỷ...

Chẳng có tiếng Bội Linh đáp lời, buộc Ứng Hiệp phải lên tiếng hỏi tiếp.

- Ứng Hiệp biết Tống tỷ tỷ có Ở đây... Sao tỷ tỷ lại lẩn tránh? Phải chăng tỷ tỷ sợ Ứng Hiệp ư?... Hay chính tỷ...

Y bỏ lửng câu nói giữa chừng bởi nghe tiếng động lạ phía bên trái mình. Mặc dù tiếng động kia rất khẽ, nghe như tiếng bước chân mèo đi đêm nhưng cũng khiến úng Hiệp giật mình. Trong khoảng khắc chưa đúng một cái chớp mắt, linh cảm mách bảo cho y biết tử thần đang vung lưỡi hái lia vào cổ y. Cùng với linh cảm đó, Ứng Hiệp ngửi được mù i thơm nhè nhẹ, quyến rũ.

Kiếm quang chớp động theo tâm cơ của Tôn Ứng Hiệp. Y xuất ra chiêu kiếm đó bằng tâm kiếm, ý kiếm dựa theo linh cảm của mình. Sau khi thụ học Tâm pháp vô địch kiếm của Thần Kiếm Dương Bất Tuần bây giờ phải nói Tôn Ứng Hiệp đã đạt tới kiếm tông thượng đẳng. Y có thể xuất chiêu bằng ý của mình. Kiếm thuật của Tôn Ứng Hiệp đã trở thành thứ kiếm pháp mà chẳng có môn phái nào khả dĩ sánh bằng, hoặc một kiếm thủ nào so sánh được với y. CÓ thể ví Ứng Hiệp như một thanh kiếm sống, trong bất cứ tình huống nào cũng có thể phát chiêu, và tự thân tâm ý thức của y đã như thanh kiếm xuất kích thật đúng lúc như có áp lực tiềm ẩn đe dọa.

- Cách...

âm thanh khô khốc đó chứng tỏ lưỡi kiếm thần kỳ của Tôn Ứng Hiệp đã chạm vào vật gì đó rất nhuyễn và mỏng. Mặc dù ám tiêu của đối phương không thấy bóng thấy dạng, cũng chẳng nghe được âm thanh nhưng Ứng Hiệp có cảm giác áp lực nó tạo ra những tưởng có thể bẻ quằn lưỡi kiếm của y.

Ứng Hiệp nhích động thân pháp sử dụng luôn bộ pháp Tu La thần kỳ lướt ra ngoài cửa thư phòng. Vừa lướt mình ra khỏi cửa thư phòng, bất thình lình Tôn Ứng Hiệp dùng luôn thuật lãng tử hồi đầu, chân phải trụ bộ, chân trái bước ngang đồng thời kiếm điểm ngược về phía sau.

Chiêu thức của Tôn Ứng Hiệp nhanh không thể tưởng, phối hợp với sự chính xác tuyệt vời Những tưởng đâu mũi kiếm của Ứng Hiệp đã đâm thẳng vào yết hầu bóng người đang bám theo y. Nhưng mọi sự ngoài sức tưởng tượng khi người kia phản xạ còn nhanh hơn cả kiếm chiêu của Ứng Hiệp.

Mũi kiếm của y còn cách yết hầu bóng người đó đúng một đốt ngón tay thì bị chặn lại bằng đôi bản thủ óng ánh sắc vàng với thế Ðồng tử bái quan âm.

Mặt đối mặt, mắt đối mắt, Ứng Hiệp và người kia chỉ cách nhau đúng một sải kiếm.

BỘ mặt diêm dúa của kẻ đó đập vào mắt Ứng Hiệp khiến y phải trố mắt nhìn. Nhất là làn da trắng bạch như thể trét lớp vữa vôi trông vô hồn vô cảm, mà bất cứ ai nhìn vào cũng rợn người.

Ứng Hiệp buột miệng hỏi:

- Tôn giá là ai?

Ðôi thần nhãn rờn rợn đầy hung quang của người đó điểm vào mắt Ứng Hiệp, gần như muốn thâu tóm uy quang của gã vào nhãn quang của y.

- Tất cả Liêu quốc đều biết đến bổn pháp vương Khưu Ma Lạt Gia. Bổn pháp vương phải khen ngợi ngươi có kiếm thuật siêu phàm xuất chúng mà bổn pháp vương chưa từng thấy bao giờ.

Mặt Ứng Hiệp đanh lại. Y gằn giọng nói:

- Tôn giá là pháp vương của Liêu quốc sao lại vào trung nguyên làm gì? Lại còn định hành thích tại hạ. Phải chăng chính pháp vương đã sát tử Lập Dựng đại thúc của tại hạ?

Khưu Ma Lạt Gia vẫn giữ trường kiếm trong đôi bản thủ của mình. Lão cất tiếng eo éo nghe nửa như nữ nhân nửa như trẻ nít lên mười:

- Lão quỷ Lập Dựng đã trao thứ gì cho tiểu tử?

- Pháp vương cần biết à?

- Bổn pháp vương muốn biết.

- Nói như vậy chính pháp vương đã hành thích Lập đại thúc. Ðúng không?

- Bổn pháp vương sẽ trả lời nếu như ngươi cho ta biết lão quỷ Lập Dựng đã trao thứ gì cho ngươi.

Nhìn thẳng vào mắt Khưu Ma Lạt Gia, pháp vương Liêu quốc, Ứng Hiệp cương cường nói:

- Ðược Vật của Lập đại thúc trao là miếng mộc bài của bộ tộc Liêu Ninh.

Khuôn mặt trắng bệch của Khưu Ma Lạt Gia hiện rõ những nét phấn khích hớn hở.

Lão gằn giọng nói:

- Hãy trao miếng mộc bài đó cho bổn pháp vương.

Ứng Hiệp lắc đầu:

- Mộc bài kia sẽ thuộc về pháp vương khi Ứng Hiệp biến thành quỷ.

Ðôi chân mày mỏng vì được chăm chút nhỏ như lá liễu và được kẻ đậm bằng thanh chì của Khưu Ma Lạt Gia thoạt nhíu lại. Lão nhìn Ứng Hiệp từ tốn nói:

- Hóa ra ngươi là Di Họa Ðoạn Hồn Thần Tôn Ứng Hiệp, soái chủ võ lâm trung nguyên, đồng thời cũng là phó giáo chủ Tinh Túc giáo uy danh vang lừng khắp bốn cõi.

Bất cứ cao thủ nào của võ lâm Trung nguyên, nghe tiếng cũng hồn xiêu phách lạc.

- Pháp vương quá khen, Ứng Hiệp không đúng như lời thiên hạ đồn đại đâu, nhưng bản lãnh cũng có thể lấy mạng pháp vương đó.

Những tưởng đâu câu nói này của Ứng Hiệp sẽ làm cho Khưu Ma Lạt Gia sợ hãi, hay chí ít cũng khiến lão phải chờn lòng, nhưng hoàn toàn ngược lại, Khưu Ma Lạt Gia cười khảy một tiếng rồi nói:

- Di Họa Ðoạn Hồn Thần Tôn Ứng Hiệp thì có thể khiến được người nào chứ riêng bổn pháp vương thì ngươi đâu có thể làm gì được.

Lão vừa nói vừa hất mạnh song thủ. Khưu Ma Lạt Gia hất tay thôi cũng đủ đẩy Tôn Ứng Hiệp thối lùi năm bộ không sao cưỡng lại được. Bấy nhiêu đó cũng chứng tỏ nội lực của lão pháp vương liêu quốc cao thâm chẳng thể nào lường hết được.

Vừa trụ lại cước pháp, Ứng Hiệp liền phát động chiêu công. ảnh kiếm trùng trùng điệp điệp kết tạo lại thành võng lưới kiếm quang chụp thẳng tới pháp vương Liêu quắc Khưu Ma Lạt Gia. Trong một chiêu kiếm Ứng Hiệp đã biến hoá thành trăm ngàn thức kiếm công thẳng về phía đối phương, không cho Khưu Ma Lạt Gia pháp vương một kẽ hở để lách tránh nếu không muốn đón thẳng đỡ thẳng lấy chiêu kiếm của y.

Ý muốn của Ứng Hiệp cũng là ý muốn của pháp vương Khưu Ma Lạt Gia. Lão chẳng tránh né, cũng chẳng chút e dè với lưỡi kiếm đầy uy lực của Di Họa Ðoạn Hồn Thần.

Ðôi song thủ của Khưu Ma Lạt Gia xoay tròn như hai chiếc chong chóng, tạo thành thứ kình quái gở hứng lấy lưỡi kiếm của đối phương.

Kiếm chạm vào vùng xoáy kình quái gở kia, Ứng Hiệp có cảm giác mình chém vào một lớp bùng nhùng không thể chém đứt được, đồng thời lại có hấp lực kỳ dị hút chặt lấy lưỡi kiếm.

- Phập...

HỔ khẩu tay kiếm của Ứng Hiệp tê rần.

Y chực rút lưỡi kiếm lại nhưng một lần nữa lưỡi kiếm sắc bén kia lại hít chặt vào giữa đôi bản thủ to bành của Khẩu Ma Lạt Gia. Khống chế được lưỡi kiếm của Tôn úng Hiệp, một sát nhân kiếm thủ đã từng lấy mạng Phương trượng Thiếu Lâm Huyền Không đại sư, dồn ba vị cao tăng Thượng tôn vào tử lộ, và cả VÔ Ðịch Kiếm Dương Quân Bảo lẫn bang chủ Thần Phục bang Gia Kính Hào thì phải thừa nhận bản lãnh võ công của pháp vương Khẩu Ma Lạt Gia đã đạt tới cảnh tối thượng lư hỏa thuần thanh.

VÕ lâm e rằng chẳng còn người thứ hai đối địch lại với lão.

Khống chế được lưỡi kiếm của Ứng Hiệp, Khẩu Ma Lạt Gia vận chuyển nội kình dồn vào lưỡi kiếm. Chẳng dám chần chừ để cho nội lực đối phương truyền qua thần kiếm công phá lục phủ ngũ tạng của mình, Ứng Hiệp cũng vận hóa công phu thượng thừa kiếm tông đối địch lại.

Toàn thân Ứng Hiệp liền xuất hiện một màn kiếm khí vây bọc, bên kia thể pháp của Khẩu Ma như có vầng lửa đỏ bùng cháy.

Lưỡi kiếm của Ứng Hiệp lúc đầu còn toả sắc quang sắt thép, nhưng lần hồi nó sậm lại, rồi biến qua mầu đỏ ửng. NÓ như thể đang bị nung trong một lò rèn.

Lưỡi kiếm thình lình biến hình mềm quằn xuống như một thanh sắt bị nung chảy.

Cuối cùng lưỡi kiếm gãy ngang ngay đốc kiếm, cùng với dư kình khủng bố dồn đến hổ khẩu Tôn Ứng Hiệp.

- âm...

Cùng với tiếng nổ đó, Ứng Hiệp cảm nhận bản thủ mình rát bỏng như thể có than hồng bên trong. Y không ngừng thối bộ.

Pháp vương Liêu quốc Khẩu Ma Lạt Gia không màng đến cơ hội Ứng Hiệp đang rơi vào thế hạ phong mà chiếm tiên cơ, hoặc ra chiêu sát tử mà thản nhiên chắp tay sau lưng nhìn Ứng Hiệp nói:

- Nếu tiểu tử là đồ đệ chân truyền của bổn pháp vương, ngươi có thể tự xưng mình là thiên hạ vô địch trong cõi ta bà này.

Khẩu Ma Lạt Gia nói xong, quay lưng thi triển khinh công siêu phàm thoát đi. Nhìn lão pháp vương xứ Liêu thi triển khinh thuật, Ứng Hiệp có cảm giác đôi chân của lão chẳng hề nhích động nhưng thân ảnh lại phiêu bồng lướt trên mặt đất. Chẳng mấy chốc bóng của pháp vương Khẩu Ma Lạt Gia đã mất hút chẳng để lại dấu vết gì.

Ứng Hiệp nhìn theo hướng thoát đi của lão pháp vương Khẩu Ma Lạt Gia.

- Tại sao Khẩu Ma Lạt Gia lại bỏ qua cơ hội không lấy mạng mình. Và tại sao lão lại tự bỏ đi mà không buộc mình phải trao tấm mộc bài mà lão đang cần?

Y lắc đầu buột miệng nói: - Thật là khó hiểu.

Chính hành động khó hiểu của lão pháp vương Khưu Ma Lạt Gia, buộc Ứng Hiệp nghĩ đến bí thuật của bộ tộc Liêu Ninh. Y lấy miếng mộc bài của Mê Kha Giã Na ra xem cùng với miếng mộc bài của Lập Dựng đem ra so sánh. Khi ráp hai miếng mộc bài đó lại với nhau, những dòng bút tự khắc mới liền lạc, nhưng khốn nỗi Ứng Hiệp lại chẳng biết tự pháp của bộ tộc Liêu Ninh.

Y ngắm nhìn một lúc rồi cho hai miếng mộc bài vào ngực áo. Y nghĩ thầm:

- Mình phải đến ải Nhạn Môn một chuyến mới được. Nhưng trước khi đi, mình phải quay về nói với Lâm tỷ tỷ một tiếng, kẻo tỷ ấy lại lo lắng cho mình.

Ứng Hiệp quay lại Thủy Phí Tiên Trang. Y tìm thấy Lâm Bạch Huệ đang Ở trong biệt phòng dành riêng cho nàng. Ngồi trước tấm gương đồng sáng chỏi, Bạch Huệ chăm chú trang điểm lại dung nhan của chính mình mặc dù sắc đẹp của nàng chẳng cần điểm tô cũng đã có sức quyến rũ mê hồn.

Bạch Huệ nhìn Ứng Hiệp trong tấm gương đồng, ôn nhu hỏi:

- Ðệ có thể cho tỷ biết đệ đi đâu không?

Ứng Hiệp miễn cưỡng thuật lại chuyện mình đến cổ miếu gặp ba vị cao tăng Thiếu Lâm tự.

Bạch Huệ nghe y thuật xong, liền quay lại:

- Hóa ra bọn trọc Thiếu Lâm tự còn có ý định chống lại Tinh Túc giáo.

Buông tiếng thở dài. Ứng Hiệp đáp lời Bạch Huệ:

- Chắc họ nghĩ Ứng Hiệp là một ác nhân chi vương nên muốn tiêu trừ để võ lâm tránh được họa kiếp.

Bạch Huệ lắc đầu:

- Bọn trọc nhân đó thì lúc nào cũng hồ đồ tự tung, tự tác cho mình có được đặc quyền phán quyết vận mệnh võ lâm.

Mặt Bạch Huệ đanh lại. Nàng từ từ đứng lên. Trong bộ cánh bạch y trắng toát, nàng đúng là một thánh nữ thoát phàm siêu tục với tất cả những đường cong ẩn hiện phía sau lớp lụa mỏng.

Nàng bước đến trước mặt Ứng Hiệp, từ tốn nói:

- Tôn đệ đệ... Ðệ tính sao với bọn trọc Thiếu Lâm? Ngang nhiên khiêu chiến với phó giáo chủ Tinh Túc giáo thì quả là những lão hoà thượng chẳng xem Tinh Túc giáo là thiên hạ đệ nhất giáo. Hiện tại, đệ là soái chủ võ lâm, có thể phát lệnh võ lâm thanh toán Thiếu Lâm tự. Một khi đệ phát lên võ lâm tiêu trừ Thiếu Lâm tự, thử hỏi toà cổ tự danh tiếng kia còn tồn tại hay không?

Ứng Hiệp khoát tay:

- Tỷ tỷ... không được đâu. Ứng Hiệp nghĩ các vị cao tăng kia chỉ hiểu lầm Ứng Hiệp mà thôi. Hôm nay họ không hiểu nhưng thời gian sau nhất định họ sẽ hiểu.

- Ðợi đến khi những gã hòa thượng hồ đồ kia hiểu được đệ thì uy danh của Tinh Túc giáo đã bị suy giảm rồi.

Ứng Hiệp mỉm cười:

- Một khi còn Ứng Hiệp thì uy danh của Tinh Túc giáo không bao giờ suy giảm mà ngược lại nữa là đằng khác. Tỷ tỷ có tin vào đệ không?

Nụ cười xinh như hoa chớm nở lại hiện lên hai cánh môi của Bạch Huệ. Ứng Hiệp đã từng thấy nàng cười và nụ cười kia đã thấm sâu vào tâm hồn gã. CÓ thể nói nó đã trở thành máu thịt của Ứng Hiệp, để khi gã xa Lâm Bạch Huệ lại nhớ mãi đến nụ cười của nàng.

Bạch Huệ nắm tay Ứng Hiệp:

- Tỷ tỷ lúc nào cũng tin vào Ứng Hiệp đệ đệ.

Y bóp khẽ bàn tay thanh mảnh của Lâm Bạch Huệ:

- Tỷ tin là được rồi. Ðệ chỉ sợ rồi đây tỷ lại giống như Tống tỷ tỷ.

Bạch Huệ tròn mắt nhìn gã. Ðôi thu nhãn tròn xoe của nàng đóng đinh vào mặt Ứng Hiệp khiến cho gã phải lúng túng và bối rối.

Nàngnghiêmgiọngnói:

- Ứng Hiệp nghĩ Lâm Bạch Huệ là gì mà nói giống với Tống Bội Linh chứ. Cuộc đời tỷ chỉ có mỗi một mình Ứng Hiệp, còn Bội Linh thì có Ðàm Vĩnh Hưng. Huống chi tỷ và đệ đã là Nàng bỏ lửng câu nói cúi mặt nhìn xuống.

Khi nàng ngẩng lên hai khóe mắt đã đọng lệ giai nhân. Thấy lệ đọng trên khóe mắt nàng Ứng Hiệp như thể đứng trên đống than hồng. Y bồi hồi nói:

- Lâm tỷ tỷ... Ứng Hiệp xin tỷ miễn thứ mà... Ứng Hiệp không có ý xem thường tỷ đâu Nàng dùng ống tay áo chấm nước mắt. Bạch Huệ vừa lau nước mắt vừa nói:

- Ðệ xem thường tỷ.

- Tỷ đừng nói vậy.

- Sao tỷ lại không được quyền nói khi biết trong tâm người ta luôn luôn tồn tại một Tống Bội Linh? Tống Bội Linh thì lại chẳng tốt gì với đệ cả. CÔ ta chỉ nghĩ tới một người duy nhất đó là Ðàm Vĩnh Hưng.

Buông tiếng thở dài, Ứng Hiệp nói:

- Tỷ tỷ... Ứng Hiệp chỉ nặng nghĩa với Tống tỷ tỷ mà thôi.

- Còn Lâm Bạch Huệ... Ðệ không nặng nghĩa, nặng tình à?

Ứng Hiệp ôm chầm lấy nàng:

- Tỷ đừng buồn đệ... Ðối với Bạch Huệ, Ứng Hiệp còn nặng nợ hơn cả Tống Bội Linh. Ðối với Bội Linh, Ứng Hiệp chỉ có nghĩa tỷ đệ thông thường. Còn với Bạch Huệ...

Ứng Hiệp đã giao cả trái tim và khối óc. Ngoài nghĩa ra, đệ và tỷ còn có tình phu phụ, với những đêm ân ái mặn nồng, thì làm sao Tống Bội Linh so sánh được với Lâm Bạch Huệ.

Nàng bá lấy cổ Ứng Hiệp, nép đầu vào vai gã:

- Từ nay Ứng Hiệp đừng so sánh Lâm Bạch Huệ với Tống Bội Linh.

- Ứng Hiệp sẽ không bao giờ so sánh tỷ với Bội Linh nữa đâu.

- Ðệ hứa với tỷ đó nha.

Ứng Hiệp gật đầu:

- Ðệ hứa.

Nàng nguýt Ứng Hiệp trước khi thả lỏng đôi ngọc thủ đang bá cứng lấy cổ gã.

Ứng Hiệp ôn nhu nói:

- Tỷ tỷ... CÓ lẽ đệ phải đi xa một chuyến.

Bạch Huệ nhường mắt nhìn y:

- Ðệ đi đâu nữa... Chẳng lẽ lại có hẹn với mấy lão hòa thượng trọc Thiếu Lâm tự?

Ứng Hiệp lắc đầu:

- Chuyến đi này, Ứng Hiệp chẳng có hẹn với ai cả... mà vì có liên quan đến thân phận của đệ.

Bạch Huệ kéo Ứng Hiệp đến tràng kỷ. Nàng ép y ngồi xuống rồi ngồi bên cạnh. Bạch Huệ nhìn Ứng Hiệp nghiêm giọng nói:

- Ứng Hiệp... Ðệ có xem tỷ là người đồng sàng tri kỷ. Họa cùng chia, phúc cùng hưởng hay không?

Ứng Hiệp nhìn nàng. Hai người đối mặt nhìn nhau. Y thấy gương mặt mình trong đôi thu nhãn của Lâm Bạch Huệ. Ðôi mắt của nàng đen láy thật trong và thật sáng. Ðôi mắt kia như thể có sức mạnh huyền bí được lửa tình sắc dục khiến cho Ứng Hiệp phải thuần phục.

Y khẽ gật đầu. Ứng Hiệp ôn nhu nói:

- Là một cô nhi bị đuổi ra khỏi điền trang Phi Yến, Ứng Hiệp lưu lạc giang hồ, sau gặp được Tống tỷ tỷ. Hai người cảm cảnh ngộ của nhau, nên kết tình tỷ đệ. Họa cùng chia, phúc cùng hưởng.

Buông tiếng thở dài, Ứng Hiệp nhìn ra cửa sổ. Bên ngoài đôi bướm sặc sỡ bay lượn Chập chờn trên một khóm mẫu đơn trắng tinh. Chúng đúng là đôi tình diệp cánh liền cánh trong buổi bình minh. Khung cảnh thật đẹp trong khoảng không gian thơ mộng.

Nhưng Ứng Hiệp vẫn cảm thấy lòng mình nặng trĩu khi nghĩ đến Tống Bội Linh.

Ứng Hiệp nhìn đôi bướm đang bay lượn kia từ tốn nói tiếp:

- Khi Tống tỷ tỷ có Ðàm Vĩnh Hưng... thì đệ chẳng còn hiện hữu trong suy nghĩ của tỷ ấy âu cũng là tình yêu của tỷ ấy dành cho Vĩnh Hưng.
Bạch Huệ lay vai Ứng Hiệp:

- Ðệ có yêu Tống Bội Linh không?

Nhìn lại nàng, Ứng Hiệp lắc đầu:

- Ðệ chỉ một lòng thành kính xem Tống tỷ tỷ như cốt nhục của mình mà thôi.

- Nếu vậy tình yêu của Bội Linh và Vĩnh Hưng sao lại khiến cho đệ đau khổ - Ðệ không đau khổ mà chỉ tiếc cho tỷ ấy đã yêu lầm kẻ bạc tình nhưng không nhận ra. Tỷ ấy như con thiêu thân lao vào ánh đèn tình tự hủy mình mà không biết. Ðiều đó khiến Ứng Hiệp buồn thì đúng hơn.

Nàng lườm Ứng Hiệp:

- Nhưng bây giờ đệ đã có tỷ rồi.

Y gật đầu:

- Khi gặp Lâm tỷ tỷ, Ứng Hiệp mới nhận biết chỉ có tỷ là người duy nhất hiểu đệ.

Nàng mỉm cười, dựa vai vào vai Ứng Hiệp:

- Tỷ rất thích nghe câu nói này của đệ. Những chuyện của đệ chính là của tỷ. Ðệ và tỷ như đôi bướm ngoài kia vậy.

Ứng Hiệp quay sang hôn lên mái tóc dài óng ả của nàng:

- Ứng Hiệp mong sao mãi mãi là như vậy.

Nàng quay lại nhìn hắn:

- Ðệ kể tiếp cuộc đời của đệ đi.

Ứng Hiệp choàng tay qua vai Bạch Huệ. Y chậm rãi thuật lại câu chuyện của MỘ Kha Dã Na và Lập Dựng:

Y nâng cằm Bạch Huệ:

- Lâm tỷ tỷ... Nghe câu chuyện đệ kể rồi tỷ có nghĩ Ứng Hiệp là người của bộ tộc Liêu Ninh không?

Nàng cau mày suy nghĩ rồi nhìn thẳng vào mắt Ứng Hiệp:

- Muốn biết hay không thì đệ cũng phải thân hành một chuyến đến ải Nhạn môn.

- Ðệ sẽ thân hành đến ải Nhạn Môn, nhưng trước khi đi, đệ đến từ giã tỷ, đặng tỷ đừng trông đệ.

Ðôi Chân mày lá liễu của Bạch Huệ nhường lên:

- Ðệ nghĩ tỷ là ai chứ?...

- Tỷ là người tri kỷ của đệ. Trên thế gian này ngoài tỷ tỷ ra Ứng Hiệp chẳng còn người thứ hai nào nữa.

- Ðệ đã thốt ra câu đó thì tỷ sẽ cùng đi với đệ. Dù đường xa vạn dặm đến đâu thì chúng ta vẫn luôn Ở bên nhau như đôi bướm ngoài kia vậy Nghe nàng thốt ra câu này tim Ứng Hiệp bất giác đập thình thịch. Y cảm nhận sự an ủi lẫn niềm tin yêu từ Lâm Bạch Huệ len sâu vào tâm vào trí của y.

Mặc dù vậy, Ứng Hiệp vẫn miễn cưỡng nói:

- Tỷ đi theo đệ ra ải Nhạn môn rồi, đại sự của Tinh Túc giáo ai sẽ quán xuyến khi tỷ vắng mặt?

Bạch Huệ mỉm cười:

- Ðệ không phải lo, Bạch Huệ sắp xếp được mà. Nếu cần phải đổi Tinh Túc giáo để biết thân phận và lai lịch cũng như song đường của đệ, tỷ cũng đổi.

Lời nói này của Bạch Huệ càng làm cho Ứng Hiệp xúc động. Y quay lại ôm chặt lấy nàng trong đôi vòng tay thật mãnh liệt.

- Bạch Huệ... Ứng Hiệp yêu nàng Bạch Huệ thả lỏng người trong vòng tay Ứng Hiệp. Nàng hơi ngẩn mặt nhìn gã:

- Mãi mãi chúng ta Ở bên nhau nhé!

- Ứng Hiệp và Bạch Huệ mãi mãi Ở bên nhau.

Nàng vòng tay bá lấy cổ Ứng Hiệp:

- Ứng Hiệp... Chàng đừng bao giờ bỏ Lâm Bạch Huệ nhé.

- Ứng Hiệp sẽ mãi mãi tôn thờ và sùng bái Bạch Huệ.

Nàng kéo ý cúi xuống, hai cánh môi của nàng ép chặt vào môi Ứng Hiệp. Ðôi môi của Bạch Huệ tựa một trái cấm mọng chín đang tươm mật ngọt để Ứng Hiệp nếm vị ngọt kỳ tuyệt mà nàng ban tặng cho y.

Bạch Huệ hơi thả lỏng đôi ngọc thủ, nhỏ nhẻ nói:

- Bạch Huệ muốn Ứng Hiệp quên tất cả những điều phiền toái trong cuộc đời, để chỉ còn tình yêu của Bạch Huệ và Ứng Hiệp thôi.

Ứng Hiệp gật đầu:

- Ðệ sẽ quên tất cả chỉ còn lại mỗi một mình Bạch Huệ trong tâm não Ứng Hiệp mà thôi.

Hai người quấn chặt vào nhau như đôi sam những tưởng chẳng thể nào họ rời nhau được Trong niềm cảm xúc đầy dục tình và thể xác, tiếng rên ư ứ của Lâm Bạch Huệ dội vào thính nhĩ của Ứng Hiệp. Tiếng rên nhỏ nhẻ đó của nàng khiến cho Ứng Hiệp càng phấn khích hơn. Tất cả mọi việc xảy ra với hắn cứ như bong bóng trời mưa vỡ tan từng cái một chỉ duy nhất có một báu vật tồn tại, đó là thể xác của Lâm Bạch Huệ.

Gã ngụp lặn, chơi vơi, rồi tham lam, lẫn phấn khích pha trộn với sự thèm muốn tôn thờ, cuối cùng thì cũng thả lỏng thể pháp mệt nhoài để tận hưởng tất cả hương vị trái cấm khi đạt được niềm khoái cảm mà gã yêu thương muốn dâng cả trái tim lẫn thể xác.

Bạch Huệ hơi nhỏm lên nhìn sang Ứng Hiệp. Nụ cười xinh đẹp lại hiện lên hai cánh môi mọng chín của nàng. Nàng áp mặt vào ngực Ứng Hiệp cứ như muốn nghe tiếng tim gã thổn thức những lời tình tự.

Ứng Hiệp chợt buông một tiếng thở dài:

- Tỷ tỷ...

Bạch Huệ nhìn gã:

- Ðệ đang nghĩ gì?

- Ứng Hiệp đang lo lắng thì đúng hơn.

- Ðệ lo lắng gì?

Ứng Hiệp nhỏm người ngồi lên. Y vận lại y phục rồi nói:

- Ứng Hiệp đã gặp một đại cường địch vô cùng nguy hiểm... Người này võ công bất phàm, nhưng điều nguy hiểm hơn là y có liên quan đến số phận của bộ tộc Liêu Ninh.

Bạch Huệ vừa thắt lại dây lụa, vừa hỏi Ứng Hiệp:

- Ðệ muốn nói ai?

- Pháp vương liêu quốc Khưu Ma Lạt Gia.

- Tỷ có nghe nói đến người này.

- Nghĩ đến pháp vương Liêu quốc Khưu Ma Lạt Gia, đệ lo lắng cho tỷ.

- Sao đệ lại lo lắng cho tỷ?

- Nếu như tỷ và đệ đến ải Nhạn môn gặp pháp vương Liêu quốc Khưu Ma Lạt Gia thì lành ít dữ nhiều. Ðệ không lo lắng sao được.

Bạch Huệ nhìn Ứng Hiệp:

- Vì lo lắng mà Ứng Hiệp muốn Bạch Huệ lưu lại trung nguyên giam mình trong Thủy Phí Tiên Trang để mỏi mòn, âu lo chờ tin Ứng Hiệp.

Ứng Hiệp nhìn nàng, khẽ gật đầu.

Bạch Huệ phá lên cười khanh khách. Nghe nàng cười, Ứng Hiệp buột miệng hỏi:

- Sao tỷ cười?

- Tỷ cười bởi vì đệ đó. Chúng ta đã là tri kỷ đồng sinh đồng tử kia mà. Lần này ra ải Nhạn Môn, tỷ và đệ phải đi cùng. Tỷ đâu muốn ôm mối lo âu chờ ngóng tin Ứng Hiệp.

Nàng bá lấy cổ gã:

- CÓ họa cùng chia, có phúc cùng hưởng thế mới là người tri âm tri kỷ.

Nàng nói xong đặt nụ hôn vào gáy Ứng Hiệp:

- Tỷ sẽ đi cùng với đệ, nếu như hai miếng mộc bài dẫn tỷ và đệ đến bí thuật của bộ tộc Liêu Ninh, thì Tinh Túc giáo sẽ có lợi chứ chẳng có hại gì. Không chừng đây là ý trời gắn vào số phận của đệ chân mạng đế vương còn tỷ là bậc mẫu nghi thiên hạ.

Nàng nâng cằm Ứng Hiệp quay lại đối mặt với mình:

- Ðệ có muốn như vậy không?

- Ứng Hiệp chỉ muốn mãi được Ở bên tỷ mà thôi.

- Vậy thì chúng ta mãi mãi Ở bên nhau.

Nàng thả chân bước đến bàn trang điểm. Nhìn bóng mình trong chiếc gương đồng, Bạch Huệ nói:

- Ðệ chuẩn bị hành trang đi... Tỷ và đệ sẽ giả trang, chúng ta sẽ sớm lên đường.

- Tại sao chúng ta phải giả trang?

- Ðệ vừa nói mà quên rồi... có tỷ bên cạnh Ứng Hiệp không còn ngại vị pháp vương Liêu quốc Khưu Ma Lạt Gia nữa à?

Ứng Hiệp mỉm cười. CÓ lẽ đây là nụ cười đầu tiên chớm nở trên miệng gã bằng tất cả niềm hoan hỷ của một con người:

- Ứng Hiệp hiểu ý Bạch Huệ rồi.

Ứng Hiệp rời tràng kỷ bước đến sau lưng Bạch Huệ. Y nhỏ giọng nói khi ngắm bóng nàng hiện trong tấm gương đồng.

- Bạch Huệ đẹp quá.

- Chỉ đẹp với Ứng Hiệp là đủ rồi.

Ứng Hiệp càng hoan hỷ hơn khi câu nói này của nàng đập vào thính nhĩ gã. Y cúi xuống hôn lên tóc Bạch Huệ rồi mới chịu quay bước rời gian biệt phòng.

Ứng Hiệp rời gian biệt phòng thì Bạch Huệ bước ra khép cửa lại. Nàng cẩn thận cài then rồi quay bước trở lại trước tấm bình phong thành kính quỳ xuống.

Bức hoành phi vén lên và pháp vương Liêu quốc Khưu Ma Lạt Gia từ phía sau bức hoành phi bước ra. Lão đỡ Bạch Huệ đứng lên, cát giọng eo éo:

- Bạch Huệ... Ngươi khá lắm. Bổn pháp vương có cảm nhận gã tiểu tử kia như con rối trong tay ngươi.

- ân sư quá khen... Tất cả những chuyện Bạch Huệ làm đều do ân sư chỉ giáo.

Khưu Ma Lạt Gia ve cằm. Chiếc cằm nhẵn nhụi chẳng có lấy một sợi râu, trông như đứa trẻ nít lên mười đối chọi với hai bên mái tóc bạc trắng.

Lão khẽ gật đầu nói:

- Ðại sự cáo thành, bổn pháp vương sẽ ban thưởng trọng hậu cho ngươi.

- Ða tạ ân sư... Bạch Huệ chỉ có một ước mơ duy nhất...

Khưu Ma Lạt Gia cướp lời nàng:

- Tinh Túc giáo là giáo phái độc tôn duy nhất trên võ lâm.

Bạch Huệ quỳ móp xuống:

- ÐÓ là tâm huyết của Bạch Huệ.

- Bạch Huệ... Ngươi đáng được hưởng điều đó.

Bạch Huệ sụp lạy:

- Bạch Huệ đa tạ ân sư đã ra ân...

Chương 43: Cội nguồn

Tân cương, một thị trấn nhỏ nằm cách ải Nhạn môn non trăm dặm. Khi vầng quang xế bóng thì Bạch Huệ và Ứng Hiệp đến trấn Tân Cương. Hai người ghé vào một khách điếm nhỏ để trú qua đêm. Vừa thấy hai người bước vào gã điếm chủ vội vã bước đón họ.

Bạch Huệ nói:

- Bổn cô nương muốn có một gian phòng tươm tất và bầu rượu năm cân cùng những thức ăn ngon.

Gã điếm chủ rối rít lên:

- Dạ... dạ... Tiểu nhân sẽ lo chu đáo cho tiểu thư và công tử đây.

Bạch Huệ và Ứng Hiệp ngồi xuống bàn chờ đợi gã điếm chủ. Bạch Huệ nhìn úng Hiệp nói:

- Rất tiếc gã điếm chủ này không biết tỷ và đệ là ai. Nếu như y biết có lẽ đã trao cả tòa khách điếm tồi tàn này cho tỷ và đệ qua đêm.

Hai cánh môi Ứng Hiệp nhấc lên:

- Ðệ sợ nếu gã biết chúng ta thì chúng ta sẽ mang nhiều phiền toái.

Gã điếm chủ từ sau khách điếm khệ nệ bưng lên bầu rượu năm cân và mâm thức ăn còn bốc khói. Gã bày thức ăn ra bàn rồi nói:

- Tiểu thư và công tử còn cần thêm gì thì...

[Ðoạn này thiếu mất hai trang 46 và 47] - Ứng Hiệp xem Bạch Huệ như một đứa trẻ nít không thể gắp thức ăn được à?

Ứng Hiệp nhìn nàng:

- Muội ăn đi nào!

Bạch Huệ khẽ gật đầu. Nàng vừa gắp thức ăn đưa lên miệng đã cau mày, bỏ lại miếng thức ăn vào chén. Nàng quay mặt vào trong gọi điếm chủ:

- Ðiếm chủ.

Gã điếm chủ vội vã bước ra. Y khúm núm nói:

- Tiểu thư gọi tiểu nhân có điều chi cần chỉ giáo?

Bạch Huệ nhìn thẳng vào mặt gã điếm chủ. Nàng gằn giọng nói:

- Những thức ăn này là do chính tay ngươi nấu mang ra?

Gã điếm chủ giả lả cười. Nụ cười giả lả của y đập vào mắt Ứng Hiệp khiến y phải nhăn mặt, nheo mày. Gã nói:

- Ðúng là những thức ăn này do tiểu nhân nấu... Chẳng hay tiểu thư dùng có gì không ngon miệng?

Bạch Huệ cười khảy nói:

- Bổn cô nương chưa ăn nhưng biết thức ăn ngươi nấu rất ngon. Nhưng bổn cô nương có cố tật...

- Tiểu thư không được ngon miệng ư?

- Bổn cô nương chưa ăn sao biết ngon miệng. CỐ tật của bổn cô nương là bắt người nấu thức ăn phải dùng trước, để thử xem trong đó có độc hay không. Phàm nếu không có độc bổn cô nương mới dám ăn.

Nàng nghiêm giọng nói tiếp:

- Vì cố tật đó mà ta muốn điếm chủ phải dùng trước những thức ăn của ngươi tự nấu đem ra.

Bạch Huệ vừa nói vừa bưng chén thức ăn của mình đặt vào tay gã điếm chủ:

- Bổn cô nương mời ngươi đó.

Cầm chén thức ăn mà tay gã điếm chủ run bắn, mồ hôi toát ngay ra trên trán gã. Gã lắp bắp:

- Tiểu thư... Tiểu nhân đâu dám mạo phạm dùng những thức ăn nấu riêng cho khách nhân chứ?

Bạch Huệ đanh giọng nói:

- Ngươi phải ăn...

Gã tiểu nhị càng lúng túng hơn khi lời của nàng đập vào thính nhĩ gã. Y bối rối nói:

- Tiểu thư... Tiểu nhân không dám mạo phạm dùng thức ăn của tiểu thư và công tử.

Ðôi chân mày lá liễu của Bạch Huệ cau lại. Nàng liếc qua Ứng Hiệp, nhận được cái liếc mắt của Bạch Huệ, Ứng Hiệp hiểu ngay ẩn ý của nàng. Chớp động ảnh kiếm, mũi kiếm đã đặt vào yết hầu gã điếm chủ.

Bạch Huệ nhìn gã điếm chủ thản nhiên nói:

- Một là ngươi phải ăn những thức ăn này, hai là ngươi phải chết bởi độc kiếm của môn huynh ta.

Gã điếm chủ nghe nàng nói càng bối rối hơn. Gã như gà mắc tóc cứ loay hoay, tay thì run bần bật.

Bạch Huệ nói:

- Ngươi ăn chứ?

Nàng vừa nói dứt câu thì từ phía sau khách điếm một lão trượng vận y trang thổ dân chống gậy bước lên.

- cổ Tùng Khổ... Tiểu thư đây đã bảo ngươi ăn thì ngươi cứ ăn.

Thấy lão trượng đó rồi, CỔ Tùng Khổ như kẻ chết đuối vớ được cành cây để níu lấy sự sống, liền phấn khích nói:

- Tôn Tài lão trượng bảo ăn, Tùng Khổ mới dám ăn.

Lão trượng kia gật đầu:

CỔ Tùng Khổ liền lùa thức ăn vào miệng nuốt trọng. Y vừa nuốt thức ăn thì đã ôm bụng quằn quại rên lên:

- ối cha ơi... Tôn Tài trưởng lão cứu CỔ Tùng Khổ với.

Tôn Tài nhìn CỔ Tùng Khổ rồi quay lại Bạch Huệ và Ứng Hiệp. Lão cất giọng từ tốn nói:

- Tiểu thư và công tử đây biết trong thức ăn có độc, hẳn có giải được độc chất?

Bạch Huệ nhìn vị trưởng lão nói:

- Ai dụng độc công thì người đó có giải dược. Trên cõi đời này chẳng có thứ giải dược nào giải được bách độc.

- Tiểu thư nói rất đúng.

Bạch Huệ nói:

- Gã điếm chủ bỉ ổi này dụng độc công định hại bổn cô nương và tôn huynh đây, thì y phải nhận lãnh cái họa mà y muốn gieo cho người khác.

Tôn Tài trưởng lão vuốt râu, lắc đầu nói:

- CỔ Tùng Khổ không có ý hại tiểu thư và công tử đây đâu.

Ứng Hiệp buộc miệng xen vào:

- Không có ý hại tại sao y lại hạ độc vãn bối và Lâm muội muội?

- Chẳng qua y chỉ muốn thẩm chứng hai người theo ý của lão phu mà thôi.

Bạch Huệ đanh giọng nói:

- Thì ra kẻ đứng sau lưng gã điếm chủ kia chính là lão.

Buông ra một tiếng thở dài, Tôn Tài trưởng lão gật đầu. Lão lấy trong túi da beo đeo bên hông một chiếc lá cây, vò nát rồi nhét vào miệng CỔ Tùng Khổ. Gã điếm chủ họ CỔ nuốt chiếc lá khô đó, chỉ lúc sau đã trở lại bình thường.

Bạch Huệ nhìn Tôn Tài trưởng lão:

- Tại sao lão lại muốn hạ độc tôn huynh và bổn cô nương?

Không vội đáp lời nàng, Tôn Tài trưởng lão lấy trong túi da beo một thoi vàng thô nhưng cũng phải trên năm mươi lạng được nấu tinh lọc lại đặt vào tay gã điếm chủ.

- CỔ điếm chủ hãy cầm lấy.

- Ða tạ trưởng lão.

Lão vuốt râu:

- cổ điếm chủ chịu đau đớn như vậy còn đáng hưởng nhiều hơn thế nữa.

CỔ Tùng Khổ ôm quyền xá Tôn Tài trưởng lão:

- Ða tạ trưởng lão... Tiểu nhân xin cáo lui.

Tôn Tài trưởng lão gật đầu:

- Ðiếm chủ cứ tự nhiên.

Gã CỔ điếm chủ đi rồi, Tôn Tài trưởng lão mới nhìn lại Bạch Huệ và Tôn Ứng Hiệp.

Lão bước đến bàn hai người, lấy ra mấy chiếc lá vò nát rải lên đĩa thức ăn rồi nói:

- Lão phu đã giải xong Tử hà sa trong đĩa thức ăn của tiểu thư và công tử.

Bạch Huệ cau mày:

- Mặc dù lão đã giải Tử hà sa gì đó nhưng bổn cô nương và tôn huynh cũng không dám ăn.

- Lão phu sẽ thiết đại nhị vị bữa đại yến khác vậy.

Bạch Huệ lắc đầu:

- Bạch Huệ và Tôn huynh không cần ăn nữa đâu, mà chỉ muốn biết vì sao trưởng lão lại muốn hạ độc chúng tôi.

- Lão phu không có ý hại nhị vị đâu... Mà chỉ muốn kiểm chứng thôi.

- Lão muốn gì mà kiểm chứng Tôn huynh với Lâm Bạch Huệ chứ?

Tôn Tài trưởng lão vẫn giữ giọng từ tốn nói:

- Tiểu thư và công tử ngồi xuống đi... Lão phu sẽ giải thích.

Nghe giọng nói của Tôn Tài trưởng lão rất từ tốn, Ứng Hiệp và Bạch Huệ không còn e dè nữa. Hai người ngồi xuống nhìn lão. Hai người yên vị rồi. Tôn Tài trưởng lão mới nói:

- Phàm khi nhị vị bị CỔ Tùng Khổ hạ độc thì nghĩ ngay tới y là cường khấu giả trang để tìm cơ hội hạ độc khách nhân đoạt của. Nhưng thật ra tất cả là do lão phu bày ra cả.

- Nguyên cớ gì mà Tôn Tài trưởng lão lại bày ra kế sách hạ lưu này? Nếu như Bạch Huệ không phát hiện trong đĩa thức ăn có độc thì sự thể sẽ như thế nào?

Tôn Tài trưởng lão vuốt râu nói: - Nhị vị yên tâm... Tử hà sa không độc đến độ giết người đâu. NÓ chỉ khiến cho nhị vị đau bụng một thời gian rồi tự khắc hết mà thôi. Với lại, lão phu cũng chuẩn bị lá cọ để giải độc Tử hà sa.

Lão trượng lấy trong túi da beo ra thỏi vàng thô ước lượng cũng trên trăm lạng đặt lên bàn.

- Phần này lão phu xin được bồi hoàn cho nhị vị.

Bạch Huệ lắc đầu:

- Vàng bạc Bạch Huệ và Tôn huynh không nhận... Nhưng có một điều muốn biết.

- Tiểu thư muốn biết gì?

Tôn Tài trưởng lão vừa nói vừa vuốt râu nhìn nàng. Lão từ tốn nói:

- Tiểu thư không nói ra nhưng lão phu biết tiểu thư muốn hỏi gì?

Buông một tiếng thờ dài, Tôn Tài trưởng lão nói:

- Lão phu có hoàn cảnh đặc biệt nên mới dùng hạ sách này.

Lão lắc đầu:

- Phàm là người Liêu Ninh thì biết Tử hà sa và tự giải độc cho mình. Lão phu ngạc nhiên các vị không phải là người của bộ tộc Liêu Ninh mà lại biết trong thức ăn có độc Tử hà sa.

Ứng Hiệp nghe Tôn Tài trưởng lão nói nhìn sững lão. Y ngập ngừng hỏi:

- Trưởng lão đây hẳn là nguyên lão của bộ tộc Liêu Ninh.

Tôn Tài trưởng lão nheo mày nhìn Ứng Hiệp:

- Tôn công tử sao lại biết tục lệ của bộ tộc Liêu Ninh?

Ứng Hiệp phấn khích nói:

- Vãn bối không dấu gì lão tiền bối... Lần này vãn bối cùng với Lâm tỷ tỷ thân hành ra quan ngoại, tìm đến ải Nhạn môn cũng vì chuyện của bộ tộc Liêu Ninh.

Ứng Hiệp chuốc rượu vào chén:

- vãn bối kính lão tiền bối một chén gọi là giao bôi tương ngộ.

Tôn Tài trưởng lão ôm quyền:

- Ða tạ công tử.

Hai người cùng uống càn số rượu trong chén. Ðặt chén xuống bàn Ứng Hiệp trịnh trọng hỏi Tôn Tài trưởng lão:

- Vãn bối mạo phạm xin được hỏi Tôn Tài trưởng lão... Trưởng lão hẳn biết MỘ Kha Dã Na tiền bối?

Mặt Tôn Tài trưởng lão rạng rỡ hẳn lên:

- Tôn công tử cũng biết MỘ Kha Dã Na trưởng lão?

Ứng Hiệp gật đầu:

- Vãn bối đã gặp Mộc Kha Dã Na trưởng lão.

Ứng Hiệp thuật lại chuyện mình bất ngờ gặp MỘ Kha Dã Na như thế nào cho Tôn Tài trưởng lão nghe. Lão nghe xong, lắc đầu:

- MỘ Kha Dã Na trưởng lão thật là tội nghiệp.

Tôn Tài trưởng lão đứng lên:

- Tôn công tử... Công tử đã biết MỘ Kha Dã Na trưởng lão, lão phu xem công tử như người nhà... Ðã là người nhà, mặc dù công tử và tiểu thư đây không phải là người của bộ tộc Liêu Ninh, nhưng lão cũng thỉnh hai người về Quỷ đầu sơn để đãi ngộ. Nhân tiện cũng muốn hỏi thêm công tử.

- Vãn bối xin được theo bước trưởng lão.

- Mời công tử và tiểu thư.

Ứng Hiệp và Bạch Huệ theo Tôn Tài trưởng lão rời khách điếm Tân Cương. Hai người được Tôn Tài trưởng lão đưa theo ngõ tắt, băng qua một cánh rừng. Mặc dù đi bằng ngõ tắt băng qua rừng nhưng họ cũng phải mất bốn canh giờ mới đến được chân núi Quỷ Ðầu sơn.

Tôn Tài trưởng lão nói với Ứng Hiệp và Bạch Huệ:

- Công tử và tiểu thư đi ngay sau lưng lão phu. Chúng ta sắp vượt qua trận pháp kỳ ảo của Thiếu Lâm tự.

Ứng Hiệp cau mày:

- Sao lại có trận pháp Thiếu Lâm tự Ở đây?

- Lão phu không dấu gì Tôn công tử. Trận pháp mà lão phu cùng nhị vị sắp vượt qua do chính tay Thiên Trù cao tăng Thiếu Lâm bầy trận. Ðại sư Thiên Trù bày trận Thập Bát La Hán cốt để bảo vệ số người còn lại ít ỏi của bộ tộc Liêu Ninh thôi.

Tôn Tài trưởng lão vừa nói vừa cẩn thận bước vào trận pháp. Bạch Huệ và Ứng Hiệp chú ý bước theo từng bước chân của Tôn Tài trưởng lão.

Ba người chẳng mấy chốc đã vượt qua trận pháp Thập Bát La Hán mà chẳng gặp chút cản trở nào. Qua được trận pháp họ mới đến một khe núi dẫn lên Quỷ Ðầu sơn.

Ði hết khe núi hẹp đó cuối cùng Ứng Hiệp và Bạch Huệ cùng với Tôn Tài trưởng lão mới đến được nơi tá túc của bộ tộc Liêu Ninh.

Khoảng trăm người quây quần trên một bình thảo phẳng lý, chung quanh đầy dấy hang động nham nhở. Bạch Huệ đếm được có khoảng mười lăm gian lầu, chính giữa là gian lầu to nhất, hẳn làm nơi ngụ của các vị trưởng lão như Tôn Tài hay MỘ Kha Dã Na.

Tôn Tài trưởng lão dẫn Ứng Hiệp và Bạch Huệ vào gian đại lầu nằm giữa những gian lầu kia. Lão đánh kẻng. Ngay lập tức từ phía những hang động, những người của bộ tộc Liêu Ninh túa ra. HỌ nhanh chóng quây quần chung quanh gian trung lầu Tôn Tài trưởng lão nói:

- Chư vị bá tánh nghe đây... Tôn công tử và Lâm cô nương đây là bằng hữu của trưởng lão MỘ Kha Dã Na... Chính vì thế mà lão phu mới đưa họ đến đây. Mọi người hẳn không có điều gì phiền trách Tôn Tài trưởng lão chứ?

Bá tính bộ tộc Liêu Ninh im lặng. HỌ nhìn Ứng Hiệp và Bạch Huệ, Ứng Hiệp ôm quyền nói:

- Các vị trưởng lão cùng các huynh đệ... Lần này ra biên ải đến ải Nhạn Môn, Tôn Ứng Hiệp cũng vì lời hứa với Mộc Kha Dã Na trưởng lão, mong rằng mục đích của Ứng Hiệp sẽ được toại nguyện.

Bạch Huệ kính cẩn lên tiếng:

- Các bị trưởng lão... Tôn đệ của Bạch Huệ ngoài lời hứa với MỘ Kha Dã Na nguyên lão, còn muốn biết rõ lai lịch của mình. Hy vọng lần này đến đây sẽ biết rõ thân phận của Tôn đệ mà theo linh cảm hẳn Tôn đệ có liên quan đến bộ tộc của các vị.

Bá tính bộ tộc Liêu Ninh Ổ lên.

Tôn Tài trưởng lão nói:

- Ðây là chuyện hệ trọng... Lão phu sẽ nói chuyện với Tôn công tử. Giờ thì mọi người hãy quay về... Sáng mai lão phu sẽ trình báo với mọi người. Bá tính bộ tộc Liêu Ninh định nhãn nhìn Ứng Hiệp rồi lục lượt rời ngôi trung lầu.

Tôn Tài trưởng lão lên tiếng.

- Mời Tôn công tử theo lão phu vào trung lầu.

Vào trong lầu TÔ Tài trưởng lão liền sai hai người chuyên phụ trách phục vụ bày đại yến khoản đãi Ứng Hiệp và Bạch Huệ. Chén thù chén tạc được một tuần rượu, úng Hiệp mới nói:

- Tôn Tài trưởng lão... Vãn bối có vật này, hẳn trưởng lão sẽ nhận ngay ra nó.

Ứng Hiệp lấy hai miếng mộc bài. Một nửa của MỘ Kha Dã Na, còn miếng kia của Lập Dựng trao qua tay Tôn Tài trưởng lão.

- Trưởng lão nhìn xem trong mộc bài viết bút tự gì. Vãn bối nghĩ đây là thổ ngữ của bộ tộc Liêu Ninh.

Tôn Tài trưởng lão nhìn qua hai miếng mộc bài. Mắt lão sáng vụt lên. Lão nhẩm đọc bút tự khắc trên mộc bài.

Ðọc xong hết những bút tự đó, lão nhìn lại Ứng Hiệp, trịnh trọng ôm quyền xá:

- Ðại ân Ðại ân Ứng Hiệp thấy lão ôm quyền xá mình bằng thái độ quá ư kính trọng cũng không khỏi bối rối. Y miễn cưỡng nói:

- Trưởng lão đừng làm vậy... Trao mộc bài lại cho trưởng lão vãn bối đã làm tròn lời hứa với MỘ Kha Dã Na tiền bối.

Ðôi mắt Tôn Tài ngấn lệ:

- Công tử... Bút tự khắc trên hai miếng mộc bài này chính là bí thuật luyện vàng thô thành vàng tinh để cống nạp cho chúa Liêu và Tống triều. Không ngờ nay nó lại quay về với bộ tộc. Chúng tôi lại có thể an cư lập nghiệp rồi.

Ứng Hiệp nhìn Tôn Tài trưởng lão nói:

- Tiền bối... Nửa miếng mộc bài của Lập Dựng đại thúc có liên quan đến thân thế của vãn bối?

Tôn Tài trưởng lão nhìn Ứng Hiệp:

- Tôn công tử... Lão phu muốn biết vì sao công tử lại cho miếng mộc bài này có liên quan đến thân thế của người?

Ứng Hiệp đem lời của Lập Dựng thuật lại cho Tôn Tài trưởng lão nghe.

Nghe Ứng Hiệp nói, mặt Tôn Tài trưởng lão co giật liên tục. Ứng Hiệp buông tiếng thở dài nói tiếp:

- Rất tiếc... MỘ Cư Dã Sa bảo mẫu đã chết... Ứng Hiệp không biết đến lai lịch của mình nữa.

Tôn Tài trưởng lão lẩm nhẩm nói:

- MỘ Cư Dã Sa... MỘ Cư Dã Sa...

Lão vừa nói vừa chỏi tay bước đến trước mặt Ứng Hiệp rồi từ tốn nói:

- Tôn công tử có thể cho lão xem qua cánh tay của người không?

Ứng Hiệp gật đầu. Y kéo cao ống tay áo. Tôn Tài trưởng lão lấy trong túi da beo ra một chiếc lá vò nát bỏ vào chén rượu rồi trịnh trọng bôi hợp chất đó lên cánh tay Ứng Hiệp.

Cánh tay Ứng Hiệp mát lạnh rồi từ từ có hoa văn nổi lên. Hoa văn đó vẽ một thỏi vàng tỏa sắc quang. Vừa thấy hoa văn hiện lên cánh tay Ứng Hiệp, Tôn Tài trưởng lão vội quỳ móp xuồng:

- Tộc chủ...

ứng Hiệp ngơ ngác, vội đỡ Tôn Tài trưởng lão đứng lên:

- Trưởng lão đừng làm vậy... đứng lên đi nào.

Tôn Tài trưởng lão miễn cưỡng đứng lên. Lão nhìn Ứng Hiệp bằng ánh mắt vừa xúc động vừa hoan hỷ.

Bạch Huệ nói:

- Trưởng lão... vì sao người lại nói Ứng Hiệp là tộc chủ?

Tôn Tài nhìn Ứng Hiệp nói:

- BỘ tộc Liêu Ninh chưa đến kỳ diệt tuyệt nên mới khiến tộc chủ quay về. Nhất định cơ hội tái lập sản nghiệp của bộ tộc Liêu Ninh sẽ toàn mỹ, toàn bích.

Ứng Hiệp cao hứng nói:

- Tôn trưởng lão... Hãy nói cho Ứng Hiệp biết tất cả sự việc có liên quan đến bộ tộc.

Tại sao Ứng Hiệp là người Liêu Ninh mà lại lưu lạc vào trung thổi Lệ rịn ra khóe mắt, Tôn Tài trưởng lão từ tốn nói:

- Chuyện rất dài dòng.

Lão quay lại chỗ ngồi, rồi chậm rãi nói:

- Trước đây tộc chủ NỘ Giã Kha Dung có một vị bằng hữu người Hán tên là Dịch Hoành...

ứng Hiệp cướp lời Tôn Tài trưởng lão:

- Phải chăng trưởng lão muốn nói Dịch Hoành đã lợi dụng tình bằng hữu hại bộ tộc Liêu Ninh để chiếm kho báu?

- Sao thiếu tộc chủ biết?

- Chính MỘ Kha Dã Na đã nói với vãn bối.

- Thì ra là vậy. Tất cả những gì MỘ Kha Dã Na nói đều là sự thật. Chính gã Dịch Hoành bằng hữu của tộc chủ đã tạo ra tất cả bi cảnh cho bá tính bộ tộc Liêu Ninh.

Ứng Hiệp nhìn qua Bạch Huệ.

Thấy Ứng Hiệp nhìn mình, Lâm Bạch Huệ buông tiếng thở dài, từ tốn nói:

- Lão trượng... Với thực lực hiện tại của Tôn đệ, đương kim soái chủ võ lâm trung nguyên, đồng thời là phó giáo chủ Tinh Túc giáo thì ngày đền tội của họ Dịch chẳng còn bao xa.

Ứng Hiệp mím môi khẽ gật đầu.

Tôn Tài nhìn qua Ứng Hiệp từ tốn nói tiếp:

- Sau khi Dịch Hoành dẫn cao thủ Liêu quốc chiếm kho tàng bộ tộc Liêu Ninh, vẫn không dừng tay vẫn còn muốn chiếm đoạt cả thuật tinh luyện vàng thô. Hắn không ngần ngại bắt thiếu phu nhân để buộc tộc trưởng phải trao bí thuật đó.

Buông tiếng thở dài nghe thật não nề, Tôn Tài nói tiếp:

- Trong hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng tộc chủ NỘ Giã Kha Dung mới thân hành vào trung thổ cùng với thiếu phu nhân. Trước khi đi, tộc chủ bẻ đôi mộc bài bí thuật giao lại cho MỘ Kha Dã Na, còn một nửa người giữ.

Ứng Hiệp mím môi. Mặt y đanh hẳn lại lộ ra những nét thù hận đầy sát kiếp. Y chậm rãi nói:

- Chắc chắn thân phụ và thân mẫu đã bị hại bởi Dịch Hoành. Và cái tên Tôn úng Hiệp hẳn là do bảo mẫu MỘ Cư Dã Sa đã đặt lại cho vãn bối để phù hợp với tập tục người Hán.

Ứng Hiệp ôm quyền:

- Trưởng lão... nay mọi sự đã minh bạch, Ứng Hiệp gởi lại mộc bài cho trưởng lão để người phục hưng bộ tộc Liêu an nghiệp. Ứng Hiệp sẽ quay lại Trung nguyên tìm Dịch Hoành để truy nguyên tội lỗi bất nhân bất nghĩa củ a hắn.

Tôn Tài trưởng lão khẩn thiết nói:

- Thiếu tộc chủ đã quay lại Quỷ đầu sơn với bộ tộc rồi lại định đi nữa sao?

Ứng Hiệp ôm quyền nói:

- Trưởng lão... Một ngày Ứng Hiệp chưa bắt được Dịch Hoành thì trong tâm không bao giờ yên được. Mong trưởng lão hiểu cho Tôn Ứng Hiệp.

- Thiếu tộc chủ... Dịch Hoành không phải là kẻ tầm thường. Thiếu tộc chủ đã quyết như vậy rồi, lão phu không dám ngăn cản, nhưng phải cẩn thận với y.

Bạch Huệ xen vào:

- Tôn trưởng lão yên tâm...ứng Hiệp bây giờ đã là phó giáo chủ Tinh Túc giáo, đương kim soái chủ võ lâm trung nguyên thì Dịch Hoành kia có nham hiểm đến đâu cũng không thể làm gì được Tôn đệ. Huống chi bên cạnh Tôn đệ còn có Lâm Bạch Huệ nữa.

Nàng nhìn Ứng Hiệp:

- SỐ phận của đệ đã gắn liền với bá tính trong thiên hạ... CÓ lẽ ông trời đã khoác lên người Tôn đệ chức nghiệp phải làm chủ võ lâm.

- Ứng Hiệp vô cùng cảm kích những lời nói của Lâm tỷ tỷ.

Y nhìn lại Tôn trưởng lão:

- Tôn trưởng lão... Sau khi Ứng Hiệp làm xong bổn phận hiếu đạo của mình sẽ quay về với bộ tộc. Tạm thời trưởng lão quán xuyến tất cả mọi công việc Ở đây.

- Thiếu tộc chủ đã quyết định, lão phu không dám cãi.

Ứng Hiệp bưng chén đưa đến trước mặt:

- Ðược quay về cội nguồn, Ứng Hiệp mượn chén rượu này nguyện với trời đất sẽ khôi phục bộ tộc Liêu Ninh an nghiệp, đồng thời bắt họ Dịch phải đền tội.

Y đổ nửa chén rượu xuống đất, còn lại dốc vào miệng mình.

Bạch Huệ bưng chén bước qua Ứng Hiệp. Nàng nhìn y bằng ánh mắt tình tứ, và hoan hỷ, nhỏ nhẻ nói:

- Tỷ chúc mừng cho đệ đã biết được thân phận và lai lịch của mình.

Ứng Hiệp khách sáo đáp lời nàng:

- Ða tạ Lâm tỷ tỷ đã quan tâm đến Ứng Hiệp.

Hai người cùng cạn chén. Cuộc rượu trong trung lầu chẳng mấy chốc đã bước qua tuần rượu thứ ba nhưng Ứng Hiệp vẫn chưa muốn thôi. Mặc dù hôm nay y biết được thân thế và lai lịch của mình nhưng tâm hồn y lại nặng trĩu một nỗi buồn. Cuối cùng y cũng biết mình là người của bộ tộc Liêu Ninh, bộ tộc chỉ biết cúi đầu và cống nạp. Ứng Hiệp bưng chén rượu nghĩ thầm:

- Ứng Hiệp... CÓ một ngày nào đó ngươi phải có chức trách biến bộ tộc của ngươi ngang hàng với người Hán và người Liêu. Tại sao ngươi không làm được chứ. Nếu Lâm tỷ tỷ có thể đưa Tinh Túc giáo thành thiên hạ đệ nhất giáo thì ngươi cũng có thể đưa bộ tộc của ngươi thành Ðại Liêu hay Ðại Hán cơ mà.

Ý nghĩ quẩn trong đầu mình cùng với phản xạ dốc chén rượu trút vào miệng. Men rượu nồng trong lục phủ ngũ tạng Ứng Hiệp đốt cháy ngọn lửa âm ỉ khởi hưng bộ tộc.

Y lẩm nhẩm nói:

- Ta phải làm cho kỳ được dù thây có tan, kiếm có gãy.

Chương 44: Chất chồng oan nghiệt

Ðầu nặng trĩu như thể búa bổ vào thiên đỉnh nhưng Ứng Hiệp vẫn nghe những tiếng ồn ào ngoài cửa lầu của mình.

- Giết hắn đi... Giết hắn đi...

Những âm thanh la Ó với chất giọng vô cùng phẫn nộ. Mặc dù chẳng muốn thả chân xuống đất nhưng những tiếng la đó buộc Ứng Hiệp phải chỏi tay gượng ngồi lên. Y cố nhường đôi mắt nặng trĩu nhìn ra cửa lầu.

Tứ chi của Ứng Hiệp uể oải đến độ tưởng như không nhấc lên nổi. Y lồm cồm đứng lên mà đầu óc cứ quay cuồng. Những tiếng la hét lại đập vào thính nhĩ Ứng Hiệp.

- Giết hắn đi... Giết hắn trả thù cho Tôn Tài trưởng lão... Chính hắn là gian nhân giết Tôn Tài trưởng lão chứ không ai khác.

Nghe lời thét đó, Ứng Hiệp mới bồn chồn bước ra ngoài cửa lầu. Ðầu của hắn đang nặng trĩu, choáng váng hơn khi nhìn thấy xác của Tôn Tài trưởng lão được các vị bô lão bộ tộc Liêu Ninh đặt ngay trước cửa lầu gã. Chung quanh xác Tôn Tài trưởng lão là tám vị bô lão, tóc bạc trắng xóa đang định nhãn nhìn Ứng Hiệp. Phía sau tám người đó là tất cả bộ tộc Liêu Ninh, người cầm búa, kẻ cầm dùi, có cả trẻ em lẫn phụ nữ, ai nấy Cũng đằng đằng sát khí.

Ứng Hiệp lắc đầu nhìn tám vị bô lão:

- Các vị Chuyện gì đã xảy ra?

Ứng Hiệp vừa nói vừa bước đến xác Tôn Tài trưởng lão nhưng bị cản lại. Ðầu óc Ứng Hiệp nhanh chóng lấy lại bình thường. Y lia mắt nhìn qua xác Tôn Tài. Ngay yết hầu lão trưởng Tôn Tài là một vết thương chí mạng do kiếm tạo ra.

Ứng Hiệp buột miệng nói:

- Thếnày là thế nào?

Từ phía tám vị bô lão một người bước ra trong khi cả bộ tộc Liêu Ninh thét lớn:

- Ðền mạng cho Tôn trưởng lão... Ðền mạng cho Tôn trưởng lão...

Vị bô lão khoát tay. Tất cả mọi người đồng im lặng, nhưng sự im lặng của bá tánh bộ tộc không làm cho sự căng thẳng dịu đi mà lại tiềm ẩn sát khí rờn rợn, đậm mùi chết chóc.

Ứng Hiệp ngờ ngợ nhận biết đã xảy ra chuyện gì, nhưng vẫn giữ im lặng để đoán xem thái độ của mọi người như thế nào.

Sau khi khoát tay ra hiệu cho mọi người im lặng, vị bô lão mới lên tiếng nói:

- Công tử... Tôn Tài trưởng lão đã xem công tử như người nhà, lại khoản đãi theo lễ thượng khách, cớ gì người lại sát tử Tôn nguyên lão một cách nhẫn tâm như vậy?

Ứng Hiệp khẽ lắc đầu. Y từ tốn nói:

- Lão trượng... Vãn bối không hề ra tay lấy mạng Tôn trưởng lão. Chẳng lẽ vãn bối là người bộ tộc Liêu Ninh lại nhẫn tâm giết hại người của mình sao?

- Không phải công tử thì là ai vào đây chớ?

- Không phải vãn bối đâu. Vãn bối đến ải Nhạn Môn lần này có ý giúp bộ tộc Liêu Ninh thì đúng hơn, vì bản thân vãn bối cũng là người của bộ tộc Liêu Ninh.

Ứng Hiệp vừa nói vừa vén tay áo bên phải, chưng họa hình thỏi vàng cho mọi người thấy.

Vị bô lão đó vừa thấy đã buột miệng thốt:

- Thiếu tộc chủ...

Toàn bộ lạc Liêu Ninh ngẩn ngơ.

Ứng Hiệp ôn tồn nói:

- Vãn bối là con của Tộc chủ NỘ Khả Gia Dung, chẳng nhẽ lại đem họa cho người của bộ tộc mình. Nhưng cái chết của Tôn Tài, vãn bối sẽ không bỏ qua mà nhất định phải tìm ra hung thủ đã sát tử trưởng lão Tôn Tài.

Vị bô lão nhìn Ứng Hiệp từ đầu đến chân rồi ôn nhu nói:

- Kể từ sau kiếp họa tan nhà nát cửa, người của bộ tộc phiêu bạt khắp bốn phương trời, sau đó mới được Mộc Kha Giã Na và Tôn Tài quy tụ lại Quỷ Ðầu sơn. Mặc dù ai cũng muốn quay về chốn cũ, nhưng Ở đây chưa hề xảy ra cảnh chết chóc này. Công tử đến ngày hôm qua thì tối Tôn Tài trưởng lão lại chết... Thiếu tộc chủ giải thích chuyện này sao đây?

Ứng Hiệp bối rối nói:

- Ðêm hôm qua vãn bối còn đối ẩm với Tôn Tài trưởng lão... Cho đến tận sáng mới về lầu nghỉ ngơi. Vãn bối hoàn toàn không biết chuyện gì đã xảy ra với Tôn Tài trưởng lão Ứng Hiệp sực nhớ đến Lâm Bạch Huệ. Nãy giờ bên ngoài rất ồn ào nhưng tuyệt nhiên không thấy Bạch Huệ xuất hiện, trong lòng bất giác lo âu cho Bạch Huệ.

Y ôm quyền từ tốn nói với giọng khẩn thiết:

- Trưởng lão... Ứng Hiệp cần phải biết Lâm tỷ tỷ ra sao... Vãn bối cần phải đi tìm Lâm tỷ tỷ.

Nói dứt câu, Ứng Hiệp dợm bước nhưng bá tính Liêu Ninh đã cản đường y. Vị trưởng lão lên tiếng nói:

- Thiếu tộc chủ... Chuyện này quá ư mờ ám... Thiếu tộc chủ chưa thể đi được.

Mặt Ứng Hiệp đanh lại:

- Tại sao vãn bối lại không đi tìm Lâm tỷ tỷ được?

- Nếu Thiếu tộc chủ không giải thích rõ ràng cái chết của Tôn Tài trưởng lão thì chưa thể rời khỏi đây được.

Ứng Hiệp nghiêm giọng nói:

- Vãn bối không hề nhúng tay vào cái chết của Tôn Tài trưởng lão. Các vị trưởng lão hãy tin vào lời của Ứng Hiệp. Nếu như Ứng Hiệp có nhúng tay vào cái chết của Tôn Tài trưởng lão thì trời tru đất diệt vãn bối đi.

Vị trưởng lão vuốt râu lắc đầu:

- Lời nói của Thiếu tộc chủ không có gì làm bằng, làm sao khiến cho bá tính bộ tộc Liêu Ninh tin vào lời nói của Thiếu tộc chủ. Huống chi trước đây, chính Tộc chủ đã gián tiếp gây đại họa cho bá tính Liêu Ninh.

Vị trưởng lão vừa nói dứt lời thì từ trong bá tính Liêu Ninh một gã đại lực bước ra. Y vận y trang bộ tộc, đầu đội mũ lông, ngực áo phành ra như thể muốn khoe vòng ngực nở nang, phẳng lý với nước ra rắn chắc màu đồng.

Y nhìn Ứng Hiệp:

- Thiếu tộc chủ... Không có ai tin lời của người đâu. Chỉ có một cách duy nhất, Thiếu tộc chủ phải đền mạng cho Tôn Tài trưởng lão theo tục lệ của bộ tộc mà thôi.

Ứng Hiệp nhìn y, cau mày nói:

- Tại hạ không giết Tôn Tài trưởng lão thì không lấy mạng ra mà đền. Huống chi tại hạ còn muốn giữ cái mạng này để rửa mối oan cho tại hạ và bắt hung thủ phải trả nợ mau.

- Nói thì vậy, nhưng có gì để cả bộ tộc tin Thiếu tộc chủ. Ngày trước, tộc chủ MỘ Khả Gia Dũng đã tạo kiếp thì sao hôm nay Thiếu tộc chủ không phải là kẻ gây ra cái họa cho Tôn Tài trưởng lão chứ?

Nghe gã nói câu này, Ứng Hiệp vô cùng tức giận. Y gằn giọng nói:

- Túc hạ là ai, giữ thân phận gì trong bộ tộc?

- Ta là Cáp Nhĩ Ðộc Tồn, không có thân phận như Thiếu tộc chủ nhưng lại là người trung thành với bộ tộc... Một lòng một dạ vì bộ tộc. Nên được các nguyên lão cho đảm nhiệm chức vị Hình sự đường của bộ tộc.

Ứng Hiệp khẽ gật đầu:

- Cáp Nhĩ Ðộc Tồn túc hạ giữ chức vị Hình sự đường, tất biết luật lệ của bộ tộc. Một khi đã biết tại hạ là Thiếu tộc chủ mà vẫn ngang nhiên hạch sách, thế thì còn gì luật lệ nữa. Chuyện Tôn Tài trưởng lão chết, tự tại hạ sẽ điều tra minh bạch, sau khi biết tỷ tỷ Ở đâu Ðến lúc đó, Ứng Hiệp sẽ đối chất với túc hạ. Giờ bổn Thiếu tộc chủ khiến túc hạ tránh đường.

Cáp Nhĩ Ðộc Tồn lắc đầu:

- Cáp mỗ không tránh đường một khi Thiếu tộc chủ chưa làm rõ trắng đen về cái Chết của Tôn Tài trưởng lão.

- Tại hạ đành thất lễ vậy.

Ứng Hiệp thốt dứt câu thi triển thuật Tu La thân pháp. Thân ảnh của y như bóng quỷ vô hình thoạt cái đã lướt ngang qua Cáp Nhĩ Ðộc Tồn mà tuyệt nhiên gã kia chẳng hề có được phản ứng gì. Dụng luôn thuật Tu La thân pháp, Ứng Hiệp băng đến lầu của Lâm Bạch Huệ. Trong lòng Ứng Hiệp như có lửa đốt nên chẳng muốn mất thời gian giải bày với bá tính của bộ tộc Liêu Ninh. Y chỉ lo lắng cho sự sống còn của Bạch Huệ sau khi biết Tôn Tài trưởng lão đã gặp sát họa diệt thân.

Với thuật Tu La thân pháp, Ứng Hiệp lướt qua vòng vây của bá tính bộ tộc Liêu Ninh mà tuyệt nhiên không tốn chút công sức nào. Mặc dù y thoát qua được vòng vây nhưng hành động của Ứng Hiệp càng khiến cho bá tính bộ tộc Liêu Ninh phẫn nộ. Mọi người thét lên:

- Giết hắn... Giết hắn...

Nghe họ la hét như vậy, Ứng Hiệp thừa biết có muốn giải trình cũng chẳng làm sao cho họ hiểu được mình. Y miễn cưỡng vượt qua họ mà chẳng dám dụng đến võ công.

Vừa lướt đến cửa lầu của Lâm Bạch Huệ, Ứng Hiệp nghe thấy tiếng binh khí va chạm y ào nhau.

Từ trong lầu giọng nam nhân khàn khàn cất lên:

- Quỷ nữ ngươi phải chết...

Nghe câu nói đó lòng Ứng Hiệp như thể có hỏa diệm sơn bùng cháy dữ dội. Y bất kỳ băng luôn vào kịp nhận ra gã đại lực người Liêu Ninh đang vươn Trảo toan thộp xuống thiên đỉnh Lâm Bạch Huệ. Trong khi đó, Bạch Huệ như thể mất sức lực chẳng còn sức đối kháng. Xiêm y của Bạch Huệ cũng bị rách toạc một đường dài, phơi cả bờ vai với làn da trắng hơn bông bưởi.

Trong mắt Ứng Hiệp, cái chết như đang treo trên đầu Bạch Huệ, y không còn sự lựa chọn nào khác là phải xuất thủ độc chiêu mặc dù tâm chẳng hề muốn chút nào.

Phối hợp với thuật Tu La thân pháp thần kỳ của Thiên Trù hòa thượng, Ứng Hiệp dụng luôn hữu thủ làm kiếm. Cạnh bàn tay của y tựa lưỡi kiếm tàn nhẫn, vô tâm chém thẳng vào gáy gã đại lực Liêu Ninh để cứu mạng Lâm Bạch Huệ.

- Chát...

Xuất thủ độc chiêu này, Ứng Hiệp vì quá lo lắng cho sự an nguy của Lâm Bạch Huệ mà đã dụng đến chín thành công lực. Sức mạnh của độc chiêu mặc dù dụng bằng bàn tay thế nhưng lại tiềm ẩn uy lực kinh hồn bạt vía.

Sau âm thanh chát chúa đó, thủ cấp của gã đại lực Liêu Ninh bật ngược ra sau.

Xương cổ gầy vụn chẳng thể nào đỡ nổi cái đầu to như quả dưa hấu. Y đổ sầm xuống đất, tứ chi giãy đành đạch, mắt trợn ngược trông thật khủng khiếp. Máu từ lỗ mũi và miệng cứ Trảo ra trông như thể con gà chọi đang giãy chết đặng trút hơi thở sau cùng trong sự đau đớn tột cùng.

Ứng Hiệp quá đỗi hoang mang, nhưng giờ lại ngỡ ngàng bởi cái chết của gã đại lực người bộ tộc Liêu Ninh. Cho dù hoang mang, bồn chồn lẫn lo lắng nhưng Ứng Hiệp vẫn không quên Lâm Bạch Huệ.

Y vội đỡ lấy nàng:

- Tỷ tỷ... CÓ sao không? Ai đã sát tử Tôn Tài trưởng lão? Gã này là ai?

Mặt Bạch Huệ vẫn còn những nét bồi hồi. Nàng ngập ngừng nói:

- Tôn đệ đệ... Chúng ta phải mau rời khỏi đây thôi... Tỷ biết ai là hung thủ nhưng bây giờ có giải thích thì tất cả mọi người trong bộ tộc cũng không tin.

Nàng chỉ gã này:

- Y chính là thuộc hạ của hung thủ đó.

- Thì ra là vậy. Chúng ta phải rời khỏi đây, sau này đệ sẽ quay lại giải trình cho mọi người rõ.

Ứng Hiệp dìu Bạch Huệ đứng lên. Hai người len qua cửa lầu thì chạm mặt với Cáp Nhĩ Ðộc Tồn cùng với tám vị trưởng lão và bá tính bộ tộc Liêu Ninh.

Cáp Nhĩ Ðộc Tồn thét lên:

- ác nhân độc tâm... Bây giờ còn gì để nói nữa không?

ứng Hiệp nhìn Cáp Nhĩ Ðộc Tồn:

- Cho dù bây giờ tại hạ có muốn nói thì cũng vô ích mà thôi. CÓ nói ra các người cũng không tin... Nhưng nhất định Tôn Ứng Hiệp sẽ đem hung thủ về đây minh chứng cho cái oan này. Nhưng trước hết, Ứng Hiệp phải ly khai khỏi Quỷ Ðầu sơn trước đã.

Ứng Hiệp gằn giọng nói:

- Ứng Hiệp đã muốn đi... Mong rằng chư vị nhường đường cho Ứng Hiệp nếu còn xem Tôn Ứng Hiệp là Thiếu tộc chủ của bộ tộc Liêu Ninh.

Cáp Nhĩ Ðộc Tồn rít giọng the thé nói:

- Không còn ai xem ngươi là Thiếu tộc chủ nữa đâu... Ngươi đừng có nằm mơ. Chỉ có cái chết của ngươi mới rửa được tội lỗi của ngươi và phụ thân ngươi.

Nhìn gã, Ứng Hiệp bất mãn nói:

- Tại sao Cáp Nhĩ túc hạ cứ dồn Tôn Ứng Hiệp vào chỗ chết mà không cho tại hạ cơ hội được minh oan cho bản thân mình chứ?

- Máu phải trả bằng máu... Ngươi là hung thủ thì còn có gì để minh oan?

Cáp Nhĩ Ðộc Tồn nói dứt câu thì từ phía sau lưng của Bạch Huệ một thiếu nữ Liêu Ninh, vận váy đen hối hả chạy ra, mặt biến sắc thét lên:

- Cáp Thị Bang đã chết rồi... Cáp Bang đã chết rồi.

Nghe thiếu nữ kia thét lên như vậy, mắt Cáp Nhĩ Ðộc Tồn biến sắc tái nhợt. Y quát lên ồn ồn:

- ác nhân Chính ngươi đã sát hại đệ đệ của Cáp mỗ.

- Tại hạ buộc phải ra tay mà tâm không muốn chút xíu nào. Cáp Nhĩ Bang muốn giết Lâm tỷ tỷ để bịt đầu mối, vì y có liên can đến hung thủ nên buộc tại hạ phải ra tay trước.

- HỒ đồ... ác nhân, ngươi tưởng ngậm máu phun người là xong chuyện ư? Tất cả mọi người trong bộ tộc ai cũng thương yêu Cáp Nhĩ Bang thế mà ngươi lại dám cho Cáp Nhĩ Bang có liên can đến hung thủ giết hại Tôn Tài trưởng lão. Ngươi có biết Cáp Nhĩ Bang do chính Tôn Tài trưởng lão nuôi từ lúc lọt lòng không? Người Liêu Ninh đâu có lòng cầm thú như ngươi nghĩ đâu.

Tất cả người của bộ tộc Liêu Ninh đồng xướng lên:

- Hắn là kẻ giết người. Hắn đã giết Cáp Nhĩ Bang... Hắn đã giết Tôn Tài trưởng lão...

Giết hắn... Giết hắn...

Tình thế như dầu sôi lửa bỏng, Ứng Hiệp lại chẳng muốn sát hại hay đả thương người nào của bộ tộc. Y đâm ra luống cuống và bối rối. Thấy Ứng Hiệp luống cuống, Cáp Nhĩ Ðộc Tồn được nước dấn đến hai bộ. Cáp Nhĩ Ðộc Tồn dấn bước hai bộ, kéo theo bá tính trong bộ tộc bắt chước y. Thấy mọi người chỉ chực giết mình, Ứng Hiệp buộc lòng nắm tay Bạch Huệ thối hai bộ.

Bạch Huệ nói:

- Tôn đệ đệ... Dù đệ không muốn cũng phải chấp nhận máu chảy đầu rơi để bảo toàn mạng sống của đệ đặng còn giải oan. Nếu đệ và tỷ hôm nay chết thì Tinh Túc giáo không còn mà nỗi nhục của đệ thì ngàn năm vẫn ghi không thể nào rửa được.

Nghe Bạch Huệ nói, Ứng Hiệp miễn cưỡng lên tiếng nói với Cáp Nhĩ Ðộc Tồn:

- Cáp Nhĩ Ðộc Tồn túc hạ... Ứng Hiệp khẩn thiết xin túc hạ cho một sinh lộ để sau này còn giải oan... Nếu không, máu sẽ nhuộm Quỷ Ðầu sơn.

Cáp Nhĩ Ðộc Tồn rít giọng ồn ồn:

- ác nhân Ngươi tưởng van xin ta là được sao. Làm sao ta có thể cho ngươi một sinh lộ khi ngươi nhẫn tâm giết hai mạng người của bộ tộc Liêu Ninh? Chỉ có cái chết đang chờ ngươi trước mặt thôi.

Ứng Hiệp buông tiếng thở dài, lắc đầu nói:

- Cáp Nhĩ Ðộc Tồn túc hạ đã thốt ra câu đó, tại hạ chẳng còn gì để van xin túc hạ nữa.

Lời còn đọng trên cửa miệng, Tôn Ứng Hiệp bất ngờ cắp ngang hông Lâm Bạch Huệ thi triển Tu La thân pháp. Y chỉ lắc vai mà thân pháp đã chớp động lướt đến Cáp Nhĩ Ðộc Tồn. Hữu thủ dựng đứng tống thẳng đến Cáp Nhĩ Ðộc Tồn để mở sinh lộ.

Cáp Nhĩ Ðộc Tồn rống lên một tiếng, hai chân trụ tấn, dựng thoi quyền đón thẳng đỡ thẳng lấy chưởng công của Tôn Ứng Hiệp.

- chát...

- Rắc...

Quyền công của Cáp Nhĩ Ðộc Tồn thụng hẳn lại sau âm thanh khô khốc đó, y đau đớn buột miệng thốt:

- ôi Cùng với tiếng thốt đau đớn, Cáp Nhĩ Ðộc Tồn phải thối lui ba bộ. Y biến sắc bởi uy lực khốc liệt của chưởng công đối phương, mặc dù bộ tướng bên ngoài, Ứng Hiệp chẳng thể nào bì được với gã.

Chưa kịp trụ bộ thì Trảo công của Ứng Hiệp đã chớp động chụp tới trong khi Cáp Nhĩ Ðộc Tồn gần như chết lặng chẳng có phản xạ gì. Trảo thủ chết người của Tôn úng Hiệp nhanh chóng đặt vào yết hầu gã.

MỒ hôi xuất hạn ra trên trán của Cáp Nhĩ Ðộc Tồn khi nhận biết yết hầu đã bị Trảo công của đối phương khống chế. Giờ chỉ cần Ứng Hiệp quắp năm ngón tay chỉ pháp thì y sẽ biến thành cái xác không hồn với nỗi đau khủng khiếp.

Ứng Hiệp gằn giọng nói: - Cáp Nhĩ Ðộc Tồn các hạ muốn sống hay là muốn chết?

Cáp Nhĩ Ðộc Tồn mím môi không thốt lời nào.

Ú Ứng Hiệp nói tiếp:

- Tại hạ là người của bộ tộc Liêu Ninh nên chẳng bao giờ muốn máu nhuộm đồng loại mình. Nhưng sự bắt buộc để giải nghiệp oan này, Ứng Hiệp phải sống thì dù hay không muốn Ứng Hiệp cũng có thể dụng máu khai thông sinh lộ. Nhưng máu sẽ không chảy, Cáp Nhĩ túc hạ cũng không chết, thậm chí sau này có thể thay tại hạ làm Tộc chủ bộ tộc Liêu Ninh, nếu như túc hạ có thể cho tại hạ một sinh lộ rời khỏi đây mà không chảy máu đồng loại.

Ứng Hiệp gằn giọng nói tiếp:

- Nếu để máu nhuộm đồng loại thì túc hạ sẽ là người chết trước.

Giọng nói của Ứng Hiệp nghe thật lạnh lùng khiến cho trán Cáp Nhĩ Ðộc Tồn càng ướt đẫm mồ hôi. Y ngập ngừng nói:

- Chỉ cần ngươi hứa không quay về bộ tộc Liêu Ninh nữa.

Bạch Huệ lên tiếng:

- Tôn đệ của Bạch Huệ sẽ không quay về đây đâu...

Ứng Hiệp nối tiếp theo lời Bạch Huệ:

- Tại hạ sẽ quay lại để rửa oan rồi ra đi mãi mãi.

Bạch Huệ nhìn Cáp Nhĩ Ðộc Tồn:

- Cáp Nhĩ tôn giá nghe rồi chứ?

Cáp Nhĩ Ðộc Tồn lưỡng lự, rồi gật đầu:

- Khi nào ngươi tìm ra được hung thủ thì hãy quay về đây. Bằng như không tìm được hung thủ thì đừng có quay về với bộ tộc.

Buông một tiếng thở dài, Ứng Hiệp gật đầu nói:

- Tại hạ đồng ý...

- Vậy ngươi cứ đi.

Y nhìn lại tám vị trưởng lão và bá tính bộ tộc Liêu Ninh:

- Cáp Nhĩ Ðộc Tồn bảo chứng cho Tôn Ứng Hiệp rời khỏi Quỷ Ðầu sơn chỉ khi nào tìm được hung thủ mới quay về đây.

Ứng Hiệp thả Trảo thủ khỏi yết hầu Cáp Nhĩ Ðộc Tồn khi thấy tám vị trưởng lão đồng dạt ra hai bên nhường đường cho y. Cắp lấy Bạch Huệ, Ứng Hiệp mím môi thi triển khinh công Tu La thân pháp băng đi mang theo nỗi buồn da diết.

Y không ngờ khi đã biết được thân phận và lai lịch thì lại gặp nghiệp oan như thế này. Với tâm trạng u uẩn, nặng nề, Ứng Hiệp lặng câm như hến. Y cùng với Bạch Huệ vượt qua trận pháp Thập Bát La Hán dễ dàng đi rời Quỷ Ðầu sơn mà trong dạ vẫn còn nỗi lo âu bồn chồn. Bởi đã có hung thủ đột nhập được vào Quỷ Ðầu sơn thì vận số tiệt diệt của bộ tộc Liêu Ninh xem ra chỉ trong một sớm một chiều.

Rời Quỷ Ðầu sơn, Ứng Hiệp và Bạch Huệ quay lại trấn Tân Cương, hai người trở lại khách điếm hôm nào. Gã điếm chủ vừa thấy họ đã vội lánh mặt, nhưng Bạch Huệ đã kêu lại:

- cổ Tùng Khổ điếm chủ.

Nghe nàng gọi đúng tên mình, họ CỔ không dám lẩn tránh mà vội vã bước ra tiếp.

Y lo lắng khi nhận ra sắc mặt Ứng Hiệp đầy ngập sát khí lẫn nỗi muộn phiền. CỔ Tùng khổ lí nhí nói:

- Tôn công tử và tiểu thư cần gì, tiểu nhân sẵn sàng bồi tiếp.

Bạch Huệ liếc nhìn Ứng Hiệp rồi kéo y vào chiếc bàn trong góc:

- Ðệ đừng buồn... Phàm số phận của ai càng nghiệt ngã chừng nào thì thiên chức càng lớn chừng ấy. Tỷ tin rằng rồi đây tất cả những oan trái của đệ sẽ minh bạch khi công danh của đệ tụ thành.

Mặc dù Bạch Huệ an ủi nhưng tâm Ứng Hiệp vẫn nặng trĩu nỗi muộn phiền bi ai. Y nhìn CỔ Tùng khổ:

- Ðem cho tại hạ năm bầu rượu, mỗi bầu năm cân.

CỔ Tùng Khổ nhìn sững Ứng Hiệp như thể nhìn một quái nhân dị hình dị tướng.

Bạch Huệ nhìn gã:

- Tôn đệ của bổn cô nương đang buồn. Ðem rượu ra đây đi.

CỔ Tùng Khổ vội vã bước vào một lúc sau bưng ra năm bầu rượu mỗi bầu năm cân, vừa đặt rượu xuống bàn thì Ứng Hiệp bưng ngay lấy một bầu trút vào miệng như kẻ đang khát nước. Chỉ trong một hơi, Ứng Hiệp đã dốc cạn số rượu năm cân vào bụng mình. Y với tay lấy bầu rượu thứ hai, mở nắp trút tiếp vào miệng.

Ðặt bầu rượu xuống bàn, Ứng Hiệp nhìn Bạch Huệ:

- Tỷ tỷ... Tỷ hãy nói cho đệ biết... Ai là hung thủ đã sát tử Tôn Tài trưởng lão?

Bạch Huệ nhìn Ứng Hiệp. Nàng trang trọng nói:

- Ðệ nghe rõ đây...

Bạch Huệ ngập ngừng:

- Tỷ sợ khi đệ nghe rồi khó mà giữ được bình tĩnh. Ðệ phải hứa giữ bình tĩnh.

Y gượng gật đầu, ôn nhu nói:

- Ứng Hiệp hứa.

Nhìn thẳng vào mắt Ứng Hiệp, Lâm Bạch Huệ ngập ngừng một lúc rồi nói:

- Kẻ sát tử Tôn Tài trưởng lão chính là Tống Bội Linh.

Ðôi mắt Ứng Hiệp mở to hết cỡ:

- Tống tỷ tỷ...

Bạch Huệ gật đầu.

Ứng Hiệp lắc đầu:

- Sao lại có thể như vậy được... Tống tỷ tỷ đã đến Bình Thiên Nhai rồi cơ mà.

Bạch Huệ nheo môi nói:

- Tống Bội Linh đến Bình Thiên Nhai để lấy Long diên hương đúng không?

Ứng Hiệp gật đầu.

Bạch Huệ liền lấy trong thắt lưng mình ra một bọc lụa gói kỹ.

- Ðây là gì?

Ứng Hiệp lắc đầu:

- Ðệ không biết.

Bạch Huệ đưa túi lụa đến trước mặt Ứng Hiệp.

- Ðệ nhìn xem túi lụa này của ai?

Quan sát túi lụa nhỏ như bàn tay, có thêu cây đàn tỳ bà, Bạch Huệ nói:

- Trong võ lâm có ai dụng đàn siêu tuyệt hơn Tống Bội Linh chứ? Và trong túi lụa này chính là Long diên hương.

- Long diên hương.

Bạch Huệ gật đầu:

- Tỷ vô tình phát hiện ra hung thủ bịt mặt, đội nón rộng vành có túi Long diên hương, nên nghĩ ngay hung thủ chính là Tống Bội Linh.

Khuôn mặt Ứng Hiệp giần giật như thể người đang lên cơn co giật khủng khiếp.

Những nét khốn khổ đau đớn hiện lên trên mặt gã. Y bưng bầu rượu trút vào miệng tu ừng ực. Dốc cạn số rượu trong bầu vào miệng, Ứng Hiệp nghiến răng nói:

- Tống Bội Linh... Tống Bội Linh... Tỷ đây đã vì chữ tình với Ðàm Vĩnh Hưng mà đã dồn Tôn Ứng Hiệp vào tử lộ... Tống Bội Linh... Tại sao?... Tại sao?...

Hắn như thể quá uất ức, rống lên một tiếng khủng khiếp: - Tại sao tỷ lại nhẫn tâm như vậy?

Tiếng thét của Ứng Hiệp biểu lộ tất cả sự phẫn nộ khiến cho Bạch Huệ cũng phải giật mình.

Nàng buột miệng gọi y:

- Ứng Hiệp...

Không biết tiếng nói của Bạch Huệ hay sự thổn thức xót xa mà lệ lại Trảo ra khóe mắt của Tôn Ứng Hiệp. Hắn như kẻ ngờ nghệch hay một đứa trẻ nít quá đỗi bi ai đến nỗi Trảo lệ ra khóe mắt.

Bạch Huệ nắm tay Ứng Hiệp:

- Tôn đệ đệ...

Ứng Hiệp nhìn lại Bạch Huệ:

- Tỷ tỷ... Ứng Hiệp phải đi tìm Tống Bội Linh.

- Ðệ tính trả thù?

Hai cánh môi Ứng Hiệp mím lại không đáp lời nàng. Y chỏi tay xuống bàn đứng lên, mơ hồ nói:

- Ðệ cần một thanh kiếm thật bén... Thật tàn nhẫn và không đượm chữ tình.

Y nói xong khẽ lắc đầu buông xuôi tiếng thở dài lần nữa rồi nói tiếp:

- Tỷ bảo trọng...

- Ứng Hiệp...

Mặc dù nghe Bạch Huệ gọi tên mình nhưng Ứng Hiệp như kẻ ngờ nghệch bởi những ác mộng, y lê từng bước nặng nề tiến ra cửa.

Bạch Huệ vội bước theo Ứng Hiệp:

- Ứng Hiệp... Ðệ đi đâu?

Ứng Hiệp dừng bước. Y nhìn lại Bạch Huệ:

- Ứng Hiệp sẽ không bao giờ quên tỷ... Không bao giờ quên Lâm Bạch Huệ dù trong cõi sống hay cõi chết... Mãi mãi đệ vẫn tôn thờ sùng bái Lâm tỷ tỷ.

Y thốt dứt câu lắc vai thi triển Tu La thân pháp thoát đi. Bạch Huệ nhìn theo úng Hiệp. Bất giác sự chai sạn của nàng bỗng chốc dậy sóng lòng bởi niềm thương cảm dồn vào ánh mắt dõi theo Ứng Hiệp.

Ứng Hiệp đi rồi, Bạch Huệ mới gọi CỔ Tùng Khổ đặt vào tay y thỏi bạc rồi rời khách điếm.

Rời khách điếm của CỔ Tùng Khổ, Lâm Bạch Huệ đến thẳng tòa lầu bát giác nằm cách trấn Tân Cương khoảng hai mươi dặm xuôi về hướng bắc. Như chủ nhân của tòa lầu bát giác này, nàng tiến thẳng vào gian chính sảnh.

Hai ả a hoàn thấy Bạch Huệ liền bước ra cung kính.

Bạch Huệ khoát tay không để cho hai ả đó hành đại lễ, mà đi thẳng theo hành lang đến một gian biệt phòng, cửa đóng im ỉm. Nàng đứng trước hai cánh cửa đóng khít đó, từ tốn lên tiếng:

- Bạch Huệ tham kiến ân sư.

Giọng nói the thé, eo éo của Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia cất lên:

- Vào đi Ðược phép, Lâm Bạch Huệ mới đẩy cửa bước vào. Ðập vào mắt nàng là vẻ uy nghi huyền bí của Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia. Lão ngồi trong bốn bức rèm lụa trắng tinh được kết thành như chiếc lều có mái nhọn, hai bên là gã tiểu đồng tuổi chỉ ngoài mười lăm đang miệt mài đấm vào vai lão. Trước mặt Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia là bộ lư đồng nghi ngút khói trầm.

Bạch Huệ bước đến hành lễ rồi nói:

- Nhiệm vụ mà ân sư giao phó, Bạch Huệ đã hoàn thành.

- Tốt lắm... Hãy giao bí thuật luyện tinh vàng thô cho bổn Pháp vương.

Nàng lấy miếng Mộc bài trịnh trọng dâng lên Khưu Ma Lạt Gia.

Pháp vương khưu Ma Lạt Gia khẽ gật đầu. Lão nhìn qua tên tiểu đồng bên phải nói:

- Ðưa lên đây cho ta.

Gã tiểu đồng bước khỏi bức lụa đến trước mặt Lâm Bạch Huệ. Y nhận lấy miếng Mộc bài do hai mảnh ghép lại. Gã tiểu đồng vừa quay bước thì bất ngờ một trận cuồng phong mãnh liệt thổi đến hất tung bộ lư đồng, đồng thời làm sụp bốn mảnh lụa trắng.

Cùng với đạo cuồng phong uy mãnh đó là tiếng chim rít lên lanh lảnh. Tiếng chim kêu vừa dứt thì Tiên Hạc Thần Kim Chu Tuyết Ngọc với thân thủ thoát phàm, siêu quần lướt vào Thân thủ của Chu Tuyết Ngọc tựa cánh chim vừa nhanh vừa linh hoạt.

Ðôi ngọc thủ vươn ra chẳng khác gì vuốt chim ưng, chớp động đã đoạt lấy chiếc Mộc bài trên tay gã tiểu đồng.

Như thể hổ đói bị cướp mồi, Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia giũ lồng lộng đôi ống tay áo pháp y, hai đạo xoáy kình thoát ra cuốn thẳng đến Tiên Hạc Thần Kim Chu Tuyết Ngọc.

Uy lực của hai đạo xoáy kình từ hai ống tay áo của Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia làm cuộn sóng dưới mặt đất, chứng tỏ nó có sức công phá di sơn đảo hải.

Tiên Hạc Thần Kim Chu Tuyết Ngọc nhận ngay ra áp lực mãnh liệt của hai đạo xoáy kình, chẳng dám xem thường. Ðôi ngọc thủ của Tuyết Ngọc dang rộng tựa cánh chim Hải âu, cước pháp phiêu bồng đạp lên sóng kình băng ra bên ngoài.

Pháp vương khưu Ma Lạt Gia rít giọng quát:

- Ngươi lấy đi được sao?

Lời vừa nói, thân ảnh lão như bóng quỷ vô hình vụt cái đã bám liền ngay sau lưng Tiên Hạc Thần Kim Chu Tuyết Ngọc.

Vừa lướt ra ngoài Tiên Hạc Thần Kim Chu Tuyết Ngọc bất ngờ lạng bộ cùng với động thái lạng người đó, đôi lụa trắng từ hai cánh tay vung ra cắt một đường thẳng tắp công trực diện vào vùng thượng đẳng của Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia.

Bị Tuyết Ngọc tấn công bất ngờ, nhưng Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia vẫn không hề nao núng hay giảm cước pháp đuổi theo, mà lại dựng đứng song thủ lấp lánh ánh lân tinh đón đỡ thẳng lấy đôi mảnh lụa của Tiên Hạc Thần Kim Chu Tuyết Ngọc.

Lụa và chưởng chạm thẳng vào nhau, phát ra tiếng sấm kình làm rung chuyển cả càn khôn, tạo ra một cột kình khí như lốc xoáy dựng đứng.

- âm...

Cát đá mù mịt. Tòa bát giác lầu run bần bật bởi dư kình của hai cao thủ thuộc võ lâm Trung nguyên và võ lâm Phiên quốc.

Ðôi mảnh lụa của Tiên Hạc Thần Kim như thể bị xoáy kình kia hút lấy, quấn tròn, buộc Tuyết Ngọc phải buông nó ra khỏi ngọc thủ. Vừa tước được binh khí của đối phương, Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia gầm một tiếng thét lớn.

Cùng với tiếng gầm đó, lão dồn tới Tiên Hạc Thần Kim đôi bóng ảnh thủ đen xì to bè như chiếc quạt. Trước chưởng ảnh quái dị của Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia, Tiên Hạc Thần Kim không còn cách nào khác mà buộc đón thẳng đỡ thẳng mặc dù biết bóng ảnh chưởng kia chính là "Quỷ thủ vô độc chưởng". Ðối phó với Quỷ thủ vô độc chưởng nếu để cho nó chạm trúng bất cứ thứ gì trên người thì cũng nhanh chóng biến thành khô cốt không còn cách chi hóa giải được. Nhưng tình thế này dù muốn hay không muốn Tiên Hạc Thần Kim Chu Tuyết Ngọc cũng phải đỡ quỷ chưởng của Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia mà binh khí thì đã bị lão tước mất rồi.

Tình thế của Tiên Hạc Thần Kim tựa như chỉ mành treo chuông trong lưỡi hái thần chết. Chính vào lúc quyết định thì tiếng Phật hiệu vang lên:

- A di đà Phật...

Cùng với tiếng Phật hiệu của Thiên Trù đại sư thì đạo hào quang ngũ sắc "Như Lai Thần Chưởng" đã kịp đón lấy Quỷ ảnh vô độc chưởng của Khưu Ma Lạt Gia.

- âm...

Khưu Ma Lạt Gia đang lướt đến phải hạ thân trụ bộ. Bên kia Thiên Trù đại sư phải thối lu i hai bộ, chắp tay niệm Phật hiệu:

- A di đà Phật...

Nhìn Thiên Trù đại sư và Tiên Hạc Thần Kim Chu Tuyết Ngọc, Pháp vương Khêu Ma Lạt Gia gằn giọng nói:

- Lão hòa thượng Thiên Trù và Chu cô nương dám đoạt Mộc bài của bổn vương.

Hẳn hai người muốn đấu một trận sinh tử với bổn Pháp vương?

- A di đà Phật... Một mình bần tăng thì Khưu Ma Lạt Gia Pháp vương cũng phải mất trên trăm hiệp mới khả dĩ thủ thắng. Nếu như bần tăng phối hợp chiêu công của Phật gia và Tiên công Phụng hoàng chưởng của Tiên Hạc Thần Kim thì bên tám cân bên nửa lạng, chẳng biết ai sẽ thắng ai. Nếu cho Pháp vương có thắng thì cũng bị hao tổn trăm năm công lực, trở thành cao thủ tầm thường chẳng lợi hại gì nữa.

Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia cướp lời Thiên Trù đại sư:

- Ngươi muốn gì?

- A di đà Phật... Bần tăng chỉ muốn lấy miếng Mộc bài này trao đổi với Tinh Túc Thánh nữ Lâm Bạch Huệ mà thôi.

Từ trong chính sảnh, Lâm Bạch Huệ bước ra. Nàng miễn cưỡng nói:

- Thiên Trù đại sư muốn Lâm Bạch Huệ trao đổi gì nào?

Chu Tuyết Ngọc lên tiếng thay Thiên Trù đại sư:

- Chiếc Mộc bài của bộ tộc Liêu Ninh là báu vật đối với Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia... Còn đối với bổn nương và Thiên Trù đại sư thì mạng người quý hơn.

Bạch Huệ nghiêm giọng nói:

- Chu thái mẫu muốn đổi mạng Mạn Tuyết Kha?

Tuyết ngọc gật đầu:

- Không chỉ Mạn Tuyết Kha mà cả Ðàm Vĩnh Hưng lẫn Thẩm Mộc Phong và lão Kim đồng Bạch Huệ nhìn qua Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia:

- ân sư... Bạch Huệ xin ân sư chỉ huấn.

Lườm Bạch Huệ, Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia gằn giọng:

- Những người kia không quan trọng đối với bổn vương, nhưng Mộc bài thì lại rất quan trọng.

Bạch Huệ gật đầu:

- Bạch Huệ đồng ý với hai vị tiền bối.

Thiên Trù đại sư chắp tay niệm Phật hiệu:

- A di đà Phật... Thiện tai... Thiện tai...

Tiên Hạc Thần Kim lên tiếng:

- Nếu như Lâm cô nương thành thật muốn trao đổi thì đúng con trăng rằm sau hãy đưa những người đó đến Kim Ðỉnh tự.

Bạch Huệ lưỡng lự nói:

- Còn hai vị tiền bối lấy gì để làm tin với Bạch Huệ?

- A di đà Phật... bần tăng có thể lấy mạng mình bảo chứng cho cuộc trao đổi này.

Thiên Trù đại sư vừa nói vừa hướng mắt nhìn Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia. Như thể nhận biết ẩn ý trong ánh mắt của Thiên Trù đại sư, Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia vê cằm khẽ gật đầu.

Lão cất tiếng eo éo nói:

- Bổn pháp vương luôn tin vào lời của một cao tăng.

- A di đà Phật... Bần tăng vô cùng cảm kích sự độ lượng của Khưu Ma Lạt Gia Pháp vương.

Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia hừ nhạt một tiếng nói:

- Không cần lão hòa thượng tâng bốc ta... Bổn vương hy vọng một ngày nào đó, lão hòa thượng và bổn vương tranh tài cao thấp phân minh thôi.

Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia nói xong quay bước trở vào chính sảnh. Lão vừa bước đến ngưỡng cửa thì tiếng chim Phụng hoàng lại cất lên. Từ trên lưng chừng mây, cánh chim chao xuống hạ bên cạnh Chu Tuyết Ngọc. Tiên Hạc Thần Kim Chu Tuyết Ngọc lướt mình trên lưng chim. NÓ vỗ cánh nhẹ nhàng đem Chu Tuyết Ngọc lên cao hướng về phương Nam. Thiên Trù đại sư cũng thi triển Tu La thân pháp sở học khinh công của người vụt cái đã biến mất chẳng để lại dấu tích gì.

Bạch Huệ ngơ ngẩn trước sự xuất hiện của hai người. Nàng buông tiếng thở dài, lòng dạ rối bời quay vào chính sảnh. Pháp vương Khưu Ma Lạt Gia đứng chắp tay sau lưng nhìn nàng.

Bạch Huệ vội quỳ xuống:

- ân sư...

Hừ nhạt một tiếng, Pháp vương khưu Ma Lạt Gia gằn giọng nói:

- Bao tâm huyết của bổn vương chỉ vì một chút sơ xuất của ngươi đã đổ sông đổ biển.

- Bạch Huệ nhất thời vô ý đã để cho Thiên Trù hòa thượng và Chu Tuyết Ngọc theo dõi hành tung.

- Ngươi biết tội của ngươi rồi chứ?

Sắc diện Bạch Huệ tím tái. Nét tuyệt sắc siêu phàm biến mất mà thay vào đó là nỗi sợ hãi đến tội nghiệp.

- ân sư... Bạch Huệ biết tội.

Pháp vương khưu Ma Lạt Gia nhìn Bạch Huệ gằn giọng nói:

- Nếu ngươi không chuộc lại tội của mình thì đừng trách bổn vương sẽ cung hình phán xử ngươi.

Bạch Huệ dập đầu không dám ngẩng lên. Nàng lí nhí nói:

- Bạch Huệ sẽ đoạt lại Mộc bài.

Pháp vương nói tiếp nàng:

- Ngoài chuyện đoạt lại Mộc bài còn phải giết luôn Thiên Trù hòa thượng và Tiên Hạc Thần Kim. Bổn vương nghĩ nàng có thể khiến được tên tiểu tử Tôn Ứng Hiệp làm được chuyện đó.

- Bạch Huệ sẽ khiến Tôn Ứng Hiệp.

Chương 45: Ðoạn nghĩa lụy thân

Khu rừng âm u rậm rạp tưởng chừng chưa bao giờ có dấu chân người đặt đến đây.

Bên ngoài cánh rừng là một bãi bằng trước khi đến con đường mòn dẫn vào trong khu rừng đó. Rải rác trên bãi bằng là những bộ khô cốt, lâu ngày lốm đốm vết hoen Ố trông thật ghê người. Ngay đầu con độc đạo dẫn vào rừng là một tấm bảng cây với hàng chữ:

- Tử Ðịa Bình Thiên Nhai.

Ứng Hiệp tiến qua bãi bằng, đi thẳng đến con đường dẫn vào khu rừng âm u. Y mang nặng nỗi oán hờn Tống Bội Linh nên chẳng màng gì đến tấm bảng có dòng bút tự hăm dọa đó.

Dốc bầu rượu tu luôn một ngụm dài, Ứng Hiệp đứng ngay đầu độc đạo gọi lớn:

- Tống Bội Linh... Tôn Ứng Hiệp tìm tỷ tỷ đây. Mau ra ngoài này đi.

Im lặng như tờ, chẳng một ai đáp lời Tôn Ứng Hiệp. Y gằn giọng nói:

- Nếu Tống tỷ tỷ không ra đây, Ứng Hiệp sẽ vào.

Cũng chẳng có ai trả lời Ứng Hiệp.

Y hừ nhạt rồi rảo bước đi thẳng vào độc đạo. Vừa đi được chừng mươi trượng thì một luồng gió nhẹ thổi đến. Ứng Hiệp vốn đã phòng bị từ trước vì sợ Tống Bội Linh có thể thừa cơ hành thích mình từ phía sau.

Khi luồng thu phong đó xuất hiện thì Ứng Hiệp đã đặt tay vào đốc kiếm. Liền ngay sau luồng gió nhẹ kia là một lão già mặt choắt dáng người bé nhỏ đứng án ngữ trước mặt Ứng Hiệp.

Lão nhường đôi mắt thồ lộ, lòi cả hai con ngươi ra ngoài nhìn Ứng Hiệp từ đầu đến chân. Ứng Hiệp đáp lại lão bằng ánh mắt sát thần.

Lão dạng dị tướng nheo mày khi bắt gặp ánh mắt của Ứng Hiệp. Lão cất tiếng như trẻ nít mới bập bẹ biết nói:

- Tiểu tử... Sao ngươi dám bước vào tử địa Bình Thiên Nhai của lão phu?

- Nơi nào Ứng Hiệp muốn đến thì sẽ đến, chẳng có nơi nào là tử địa đối với Tôn Ứng Hiệp.

Nghe Ứng Hiệp nói, đôi thân nhãn của lão dị nhân đã lộ lại càng lộ hơn với tất cả nét ngạc nhiên hiện trên mặt.

Lão nhìn Ứng Hiệp gần như không chớp mắt, mãi một lúc sau mới lên tiếng:

- Tiểu tử có phải là Di Họa Ðoạn Hồn Thần... Kẻ đã làm khuấy động võ lâm thời gian gần đây?

Ứng Hiệp thản nhiên gật đầu:

- Không sai... Tôn Ứng Hiệp chính là Di Họa Ðoạt Hồn Thần, ác nhân chi vương trong mắt mọi người.

Lão dị nhân chớp mắt:

- Tuổi ngươi chỉ mới ngoài đôi mươi mà đã vang danh lẫy lừng như vậy, thật là hiếm có trên đời này. Sư phụ của ngươi hẳn là bậc kỳ tài mới đào luyện ra được một Di Họa Ðoạt Hồn Thần mà danh lan được đến tai lão độc cuồng này.

Lão nheo môi, nói tiếp:

- Tiểu tử xâm nhập Bình Thiên Nhai tử địa của lão phu hẳn muốn lấy Long diên hương?

Ứng Hiệp lắc đầu gằn giọng nói:

- Không... Ta không cần Long diên hương mà cần một thứ khác.

Mặt Ðộc Cuồng Lão Nhân Hoàng Thúc Hãn đanh lại, nhăn nhó nói:

- Tất cả mọi người trên võ lâm xâm nhập Tử địa Bình Thiên Nhai của lão phu không ngoài ý định chiếm Long diên hương của lão phu. Ngoài Long diên hương ra Ở đây không có gì khác... Nhưng nếu muốn chiếm Long diên hương của lão phu, tiểu tử phải nhận thấy những bộ khô cốt nằm rải quanh Bình Thiên Nhai.

Ứng Hiệp đanh giọng nói:

- ứng Hiệp không cần Long diên hương của lão đâu mà cần thứ khác.

Y rít giọng nói luôn:

- Ta cần giết người.

Ðôi mắt lộ của Ðộc Cuồng Hoàng Thúc Hãn tưởng chừng lọt ra ngoài hốc mắt khi nghe câu nói này của Tôn Ứng Hiệp.

Lão lập lại lời của Tôn Ứng Hiệp:

- Tiểu tử cần giết người?

Ứng Hiệp gật đầu luôn:

- Ðúng... Ta cần giết một người trước khi quay ra khỏi khu rừng này.

Ðộc Cuồng Hoàng Thúc Hãn cười khảy như trẻ nít rồi dè bỉu nói:

- Tiểu tử không có ý định muốn giết lão phu đấy chứ?

Ứng Hiệp nhìn thẳng vào mắt lão, khẽ gật đầu:

- Người ta muốn giết không phải là lão.

Ðộc Cuồng Hoàng Thúc Hãn càng lộ vẻ ngơ ngẩn ngạc nhiên bởi lời nói của Tôn Ứng Hiệp.

- Người ngươi muốn lấy mạng không phải Hoàng Thúc Hãn này, vậy là ai mới được chứ?

Ứng Hiệp nhạt nhẽo đáp lời Ðộc Cuồng lão nhân:

- Tỷ tỷ của tại hạ... Ðộc Cầm Nhân Tống Bội Linh.

Tôn Ứng Hiệp vừa thốt dứt câu, Ðộc Cuồng lão nhân Hoàng Thúc Hãn rống lên một tiếng thật lớn. Cùng với tiếng rống đó, đôi vai lão lắc nhẹ, thân ảnh đã vút vào rừng âm u mất hút chẳng để lại bóng dạng gì.

Ứng Hiệp thấy hành động bất ngờ của lão cũng không khỏi ngạc nhiên. Y buột miệng thốt:

- Ðộc Cuồng lão tiền bối.

Lời còn đọng trên hai cánh môi Ứng Hiệp thì gã cảm nhận có áp lực khí chưởng xuất hiện bên phải mình. Nhận ra áp lực khí chưởng, Tôn Ứng Hiệp dấn tới hai bộ tránh.

Ðạo khí chưởng kia xẹt qua lưng gã, vỗ thẳng tới gốc cây đại thụ bên trái Ứng Hiệp.

Cây đại thụ đang thời kỳ xinh tốt thế mà nhanh chóng lá vàng úa rồi rơi rụng như bước vào thu gặp cơn lốc dữ. Lá cây nhanh chóng rơi xuống, thân cây bắt đầu úa tàn chẳng mấy chốc trơ ra như thể cành củi mục rữa lâu ngày.

Thấy cây đại thụ trong tình trạng đó, Ứng Hiệp nhận biết ra ngay nguyên nhân vì sao cây đại thụ kia chóng tàn như thế. RÕ ràng nó đã trúng phải độc chưởng của Ðộc Cuồng lão dị nhân Hoàng Thúc Hãn.

Bị Ðộc Cuồng lão dị nhân tập kích lén, Ứng Hiệp càng tức giận khi nghĩ đến Tống Bội Linh. Y lẩm nhẩm:

- Bội Linh tỷ tỷ... Dù tỷ có ẩn mình trong Bình Thiên Nhai tử địa của lão độc cuồng quái gỡ này thì Ứng Hiệp cũng bắt tỷ trả lại nợ đã vay của Tôn Tài trưởng lão.

Cùng với ý nghĩ đó, Ứng Hiệp từ từ rút kiếm hượm sẵn để chờ đợi đối phương. Y tiếp tục lần bước rảo về phía trước thì bỗng dưng sau lưng y có áp lực chưởng kình.

Lần này Ứng Hiệp lạng mình qua trái, đồng thời chớp động kiếm quang tập kích ngược lại sau lưng mình. Kiếm quang của Ứng Hiệp nhoáng lên thì thân ảnh của Ðộc Cuồng lão dị nhân lại mất hút vào rừng âm u. Dáng người nhỏ bé phối hợp cùng bộ pháp ẩn mình đặc dị khiến cho Ứng Hiệp không thể nào phát hiện được lão Ở đâu. Tình trạng cũng như người đứng ngoài ánh sáng đối phó với kẻ trong bóng tối hay người hữu hình đối phó với kẻ vô hình. Trong khi độc chưởng của lão Hoàng Thúc Hãn thì chẳng thể nào xem thường được.

Ứng Hiệp vừa đi được hai bộ thì độc chưởng lại xuất hiện Ở bên trái, mặc dù y chẳng thể nào nhận biết đối phương Ở hướng nào. Ứng Hiệp buộc lòng phải dùng đến thuật Tu La thân pháp lách tránh. Y toan phát động kiếm chiêu nhưng rồi chẳng biết mình phải công vào đâu. Trước mặt y chỉ có rừng âm u rậm rạp, chẳng biết đối phương Ở hướng nào.

Ứng Hiệp nhủ thầm:

- "Nếu tiếp tục như thế này thì cũng có lúc lão quỷ Hoàng Thúc Hãn sẽ phóng được độc chưởng vào mình. Nếu trúng độc chưởng của lão thì mình khó mà bảo toàn tính mạng." Ý niệm đó khiến Ứng Hiệp dừng bước, hoành kiếm thủ ngang ngực. Y không bước cũng không lùi, mà đứng phỗng ra như pho tượng, chỉ có đôi mắt sát thần lia qua từng cành lá để tìm Hoàng Thúc Hãn.

Một chiếc lá rung nhẹ sau lưng Ứng Hiệp hắn cũng biết, kiếm quang liền phát động.

Nhưng lưỡi kiếm của Ứng Hiệp lại chẻ đôi một cánh bướm mà tuyệt nhiên chẳng hề phát hiện ra tung tích của lão dị nhân Hoàng Thúc Hãn.

Thủ kiếm hoành ngang ngực phòng bị, Ứng Hiệp nghĩ:

- Không ngờ lão già dị tướng đó lại lợi hại như vậy.

Y vừa nghĩ vừa lia mắt nhìn bốn chung quanh, Ứng Hiệp chẳng có phát hiện gì, buộc phải lên tiếng:

- Lão quỷ lùn, biết tại hạ là Di Họa Ðoạt Hồn Thần nên sợ hãi không dám đối mặt ư?

Y vừa dứt lời thì bất thình lình từ trên đầu Ứng Hiệp có chỉ khí điểm thẳng xuống thiên đỉnh. Phản xạ của một vô địch kiếm, Ứng Hiệp đâm thẳng mũi kiếm lên trên hứng thẳng lấy chỉ khí của đối phương.

- Chát...

âm thanh khô khốc đó chứng tỏ chỉ khí và kiếm chạm vào nhau. Không bỏ lỡ thời cơ, Ứng Hiệp thét lên một tiếng điểm mũi giày. Thân ảnh của gã tựa một mũi tên thoát ra khỏi cánh cung phối hợp với kiếm chiêu uy mãnh, vụt lên cao năm trượng. Với thế kiếm này Ứng Hiệp những tưởng có thể đâm trúng Ðộc Cuồng Lão Nhân Hoàng Thúc Hãn nhưng rồi mũi kiếm của gã lại xuyên thủng cành cây, trong khi kịp phát hiện ra màu áo chàm xanh của lão Hoàng Thúc Hãn chỉ cách mình hai bộ.

Kiếm còn dính cứng trong cành cây thì Ứng Hiệp thấy Hoàng Thúc Hãn hướng chưởng ảnh về phía mình. Lão nói:

- Tiểu tử... Cho dù ngươi là Di Họa Ðoạt Hồn Thần thì ngươi cũng như những người khác mà thôi.

Ðộc Cuồng lão dị nhân Hoàng Thúc Hãn vừa nói, vừa từ từ chực điểm chỉ vào tam tinh Tôn Ứng Hiệp. Chính vào lúc chỉ pháp của lão chực nhả kình thì kịp thấy hai cánh môi của Di Họa Ðoạt Hồn Thần nhếch lên tỏ thái độ khinh bỉ lẫn sát nhãn đầy uy quang.

Ðộc Cuồng lão dị nhân chỉ kịp thấy điều đó, lòng đã bồn chồn với cảm giác lưỡi hái thần chết đang Ở cạnh thì âm thanh khô khốc do lưỡi kiếm bị bẻ đôi phát ra đập vào thính nhĩ lão.

Lão còn chưa kịp hiểu điều gì thì lưỡi kiếm gãy của Tôn Ứng Hiệp đã đặt đúng vào yết hầu lão. Lão gần như chết lặng chẳng còn tin vào mắt mình nữa. Làm sao Ðộc Cuồng lão dị nhân có thể tin được một kiếm thủ ứng biến thần tình như Ứng Hiệp.

Lão buột miệng thốt:

- Ngươi hẳn đã thụ giáo kiếm chiêu vô địch của Dương Bất Tuần.

Ứng Hiệp buông một câu thật nhạt nhẽo:

- Không sai.

Mặt của Ðộc Cuồng Hoàng Thúc Hãn sượng sùng. Y lẩm nhẩm nói:

- Thảo nào kiếm chiêu lại ứng biến thần kỳ như vậy.

- Lão không cần phải thắc mắc điều đó.

Ứng Hiệp nhìn thẳng vào cặp mắt lồi của lão dị nhân Hoàng Thúc Hãn gằn giọng nói:

- Tống Bội Linh đang Ở đâu?

Hoàng Thúc Hãn khẽ lắc đầu. Lão không dám lắc mạnh vì sợ lưỡi kiếm gãy kia sẽ tiện đứt yết hầu của lão.

Ứng Hiệp nói:

- Lão không biết? Giọng nói của Ứng Hiệp giá băng đến độ Hoàng Thúc Hãn phải rùng mình. Lão rùng mình xong rồi im lặng.

Ứng Hiệp gằn giọng hỏi lại:

- Lão không biết?

Hắn thốt ra câu hỏi đó lạnh như băng mà răng như rít lại với tất cả sự căm phẫn.

Nghe Ứng Hiệp hỏi mà toàn thân Hoàng Thúc Hãn nổi đầy gai ốc. Lão có cảm giác cổ họng mình bị chẹn lại bởi sát kiếm khủng bố toát ra từ lưỡi kiếm gãy của Tôn Ứng Hiệp.

Ðộc Cuồng lão dị nhân Hoàng Thúc Hãn ngập ngừng mãi một lúc mới nói được:

- Nếu lão phu nói không biết thì chắc ngươi sẽ lấy mạng lão ngay lập tức?

Y buông một câu cụt lủn:

- Ðúng... Hoàn toàn đúng. Lão biết Tống Bội Linh đang Ở đâu. Bội Linh đang Ở đâu?

Giọng Ứng Hiệp khản đặc biểu lộ tất cả hung khí mà y muốn dồn vào câu nói đó.

Nghe Ứng Hiệp hỏi mà lão Ðộc Cuồng cứ run bắn người. Lão chợt òa khóc lên như một đứa trẻ nít rồi dãy nảy:

- Ta không nói... Ta không nói...

- Lão sẽ chết...

Ứng Hiệp nhớ lại cái chết của Tôn Tài trưởng lão mà bụng dạ như thể có lửa đốt âm ỷ Lưỡi kiếm gãy của y ép tới chạm nhẹ vào yết hầu Ðộc Cuồng Hoàng Thúc Hãn.

- Lão chết như Tôn Tài trưởng lão Ứng Hiệp này mới mãn nguyện vừa lòng nếu không nói Tống Bội Linh đang Ở đâu.

Y nghiến răng lặp lại lời nói:

- Lão sẽ chết.

Hoàng Thúc Hãn run bắn người thì chợt sau lưng Ứng Hiệp tiếng đàn tỳ bà ai oán trỗi lên. Nghe tiếng đàn tỳ bà ai oán đó, Ứng Hiệp không thể cầm lòng được, liền quay ngoắt lại. Trong khi y quay mặt nhìn lại thì không phòng bị, chớp mắt đã bị Ðộc Cuồng lão dị nhân Hoàng Thúc Hãn chớp động chỉ công điểm vào đại huyệt Thiếu Khuyết sau lưng.

- Cạch...

Ứng Hiệp chúi người đến trước, ngã sóng xoài trên mặt đất.

Ðộc Cuồng lão dị nhân Hoàng Thúc Hãn đắc ý nói:

- Di Họa Ðoạt Hồn Thần, ngươi chết chắc bởi tay lão phu rồi.

Cùng với lời nói đó, Hoàng Thúc Hãn chực tung chưởng độc vỗ thẳng vào mặt Ứng Hiệp. Cái chết của Ứng Hiệp đã nằm gọn trong tay Ðộc Cuồng Hoàng Thúc Hãn, nhưng tiếng thét của Bội Linh đã kịp cất lên cứu lấy mạng gã:

- Lão độc dừng tay.

Tiếng thét của nàng như một mệnh lệnh khiến Hoàng Thúc Hãn nhanh chóng thu hồi chưởng độc. Trong khi Ứng Hiệp ngạc nhiên vì Bội Linh đã cứu y.

Ðộc Cuồng Hoàng Thúc Hãn thảng thốt nói:

- Tên tiểu tử này muốn lấy mạng nàng đó. Hãy để cho Hoàng lão phu giết gã trừ hậu họa cho nàng.

Bội Linh lắc đầu:

- Lão độc không được giết gã... Nếu lão giết Ứng Hiệp, Bội Linh sẽ tự sát ngay.

Ðộc Cuồng lão dị nhân càng ngạc nhiên hơn khi nghe Bội Linh thốt ra câu nói đó.

Lão lặp bặp nói như một đứa trẻ:

- Nàng muốn chết hay sao mà lại muốn để tiểu tử này sống chứ? Kiếm thuật của y do chính Dương Bất Tuần truyền thụ. Trong võ lâm chẳng còn ai có thể khắc trị y nữa.

- Bội Linh không cần biết điều đó... Nhưng lão lấy mạng Ứng Hiệp, Bội Linh sẽ tự sát theo y.

Buông một tiếng thở dài, Hoàng Thúc Hãn lắc đầu nguy nguy:

- Ta không hiểu nổi... Hắn đi tìm nàng để giết, thế mà nàng còn muốn binh vực hắn... muốn hắn được sống khi chắc chắn hắn phải chết bởi độc chưởng của ta.

Bội Linh lắc đầu:

- Bội Linh muốn nói chuyện với Ứng Hiệp.

- Hắn nguy hiểm lắm.

Ứng Hiệp lên tiếng:

- Tống tỷ tỷ của ta muốn tự tay giết ta đó.

Ðộc Cuồng lão quái lắc đầu rồi nói với Bội Linh:

- Nàng cẩn thận với gã đó.

Lão nói xong lẩn ngay vào rừng, thoáng cái đã mất hút như thể rừng rậm là mồm con quái vật khổng lồ nuốt chửng lấy lão vậy.

Bội Linh mò mẫm rảo bước đến bên Ứng Hiệp. Nàng ngồi xuống cạnh hắn:

- Ứng Hiệp, đệ có sao không?

Ứng Hiệp nhìn Tống Bội Linh. CỔ họng gã đắng nghét như thể mật đã ứ ngang miệng. Gã hậm hực nói:

- Ðừng giả nhân, giả nghĩa, xuống tay lấy mạng Tôn Ứng Hiệp mà giao nộp cho Ðàm Vĩnh Hưng tướng công của tỷ. Xuống tay đi.

Bội Linh cau mày ngơ ngẩn:

- Tại sao Bội Linh phải lấy mạng đệ chứ?
Ứng Hiệp hừ nhạt một tiếng:

- Không giết Ứng Hiệp thì hậu họa sẽ đến với Tống tỷ tỷ đó.

Bội Linh lắc đầu:

- Tỷ tưởng đâu đệ tới đây để lấy Long diên hương trao cho Ðàm Vĩnh Hưng, không ngờ đệ đến Bình Thiên Nhai bằng lòng hận thù.

Nàng thở ra nói:

- Tỷ đã làm gì để đệ phải hận tỷ chứ? Chẳng lẽ vì tỷ yêu Ðàm Vĩnh Hưng mà đệ hận tỷ? Ðàm huynh đã đắc tội gì với đệ?

Toàn thân Ứng Hiệp run lên bần bật. Bất thình lình gã rống lên một tiếng thét lớn, tự dưng kiếm khí trong nội thể giải khai huyệt đạo bị Hoàng Thúc Hãn phong bế. Ðại huyệt Thiếu Khuyết vừa được giải, Ứng Hiệp thộp lấy đốc kiếm gãy, rít giọng nói:

- Tống tỷ tỷ biết vì sao Ứng Hiệp hận tỷ tỷ không?

Y vừa nói vừa đặt lưỡi kiếm gãy vào cổ Bội Linh. Bội Linh vẫn bình thản nói:

- Tỷ không biết... Nhưng nếu đệ giết tỷ mà đem đến điều lợi cho đệ thì đệ cứ ra tay Ứng Hiệp đay nghiến nói:

- Ðến lúc này mà tỷ còn có thể thốt ra hai chữ không biết à?

- Quả thật tỷ không biết thì nói không biết. Tỷ đang muốn biết vì sao Tôn đệ đệ lại hận tỷ như vậy?

- Không hận sao được khi tỷ đã nhẫn tâm đột nhập Quỷ Ðầu sơn lấy mạng Tôn Tài trưởng lão bộ tộc Liêu Ninh, rồi giáng họa lên đầu Ứng Hiệp.

Y buông một tiếng thở dài thuật lại chuyện đã xảy ra tại Quỷ Ðầu sơn.

Nghe Ứng Hiệp kể xong, Tống Bội Linh chỉ khẽ lắc đầu thở dài ngao ngán:

- Thì ra là vậy... Thảo nào đệ không hận Tống Bội Linh.

- Giờ tỷ còn có gì muốn nói nữa không?

- Nói rất nhiều... Sau khi tỷ nói xong, đệ cứ quyết định, giết cũng được, tha cũng được, nhưng điều cầu xin của tỷ đệ đã hứa thì phải giữ.

- Nam nhi đại trượng phu đã nói ra thì không bao giờ nuốt lời được... Ứng Hiệp sẽ đem Long diên hương về cho Ðàm Vĩnh Hưng.

- Ða tạ Tôn đệ đệ.

Bội Linh chớp đôi thu nhãn vô hồn rồi chậm rãi thuật lại chuyện Ðàm Vĩnh Hưng Ở trang viên Thần Phục bang cho Ứng Hiệp nghe. Ứng Hiệp nghe nàng kể lắc đầu nói:

- Ta không tin.

- Tin hay không đó là quyền của đệ. Nhưng nếu không có Long diên hương thì Vĩnh Hưng sẽ trở thành phế nhân. Tỷ lại không muốn điều đó xảy ra với Ðàm Vĩnh Hưng.

Nghe Bội Linh kể, mặt Ứng Hiệp nhăn nhó. Y cướp lời Bội Linh:

- Lâm tỷ tỷ không đốn mạt và tàn nhẫn như tỷ đâu.

- Tin hay không là quyền của đệ, nhưng Bội Linh đoán chắc kẻ sát hại Tôn Tài trưởng lão là Lâm Bạch Huệ. Nếu đệ minh mẫn một chút không bị lưới tình che mắt thì sớm nhận ra thủ đoạn của Lâm Bạch Huệ. Bạch Huệ vì muốn Tinh Túc giáo độc tôn võ lâm mà dùng bất cứ thủ đoạn nào. Chính vì biết Bạch Huệ có ý đó nên Ðộc Cầm Nhân Ðoan Cơ đã cứu tỷ, và nhờ tỷ bằng mọi cách ngăn cản Bạch Huệ trước khi lấy mạng nàng. Dù sao Bạch Huệ cũng là máu mủ với ân nhân của tỷ.

Ứng Hiệp lắc đầu:

- Ta không tin.

- Tất cả những gì Bội Linh muốn nói với đệ thì đều đã nói hết rồi. Bây giờ Tôn đệ có thể xuống tay đưa Bội Linh về với cõi hư vô.

Nàng nói dứt lời, ngẩng cao mặt, đưa cả vùng yết hầu mình để cam chịu đường kiếm tàn nhẫn của Tôn Ứng Hiệp. Ðôi mắt vô thần, khuôn mặt xinh xắn với những nét đau khổ của Bội Linh đập vào mắt Ứng Hiệp, khiến cho gã phải chờn lòng.

Y miễn cưỡng hỏi lại Bội Linh:

- Tống tỷ tỷ không phải là thủ phạm ư?

- Tùy đệ quyết định.

Tay kiếm của Ứng Hiệp từ từ thu lại. Y lắc đầu nói:

- Ứng Hiệp không bao giờ tin vào lời của tỷ. Nhưng... Ðệ sẽ quyết định tìm ra sự thật.

Y buông một tiếng thở dài:

- Một khi sự thật được phơi bày thì tỷ có ẩn náu Ở đâu Tôn Ứng Hiệp cũng buộc tỷ phải đền tội trước vong hồn Tôn Tài trưởng lão và Lập Dựng đại thúc.

- Ðệ cứ đi tìm sự thật. Còn tự bản thân Tống Bội Linh đã chọn cho mình một con đường để đi rồi.

- Tỷ muốn nói gì?

- Không bao giờ tỷ rời khỏi Tử địa Bình Thiên Nhai. Khi nào đệ muốn giết tỷ thì cứ đến tử địa này.

Ứng Hiệp nhìn Bội Linh bằng ánh mắt hoài nghi. Y ngập ngừng nói:

- Ðệ có thể đưa tỷ đến gặp Ðàm Vĩnh Hưng kia mà.

Bội Linh lắc đầu:

- Không cần... Mặc dù Bội Linh đã trao tình cho Vĩnh Hưng nhưng lại biết trong tim huynh ấy luôn tồn tại bóng hình của Ðoan Cơ. Bội Linh muốn Vĩnh Hưng mãi mãi trọn tình với đoan Cơ.

Ứng Hiệp buông tiếng thở dài.

Bội Linh mơ hồ nói tiếp:

- Ở đây tỷ đã có Ðộc Cuồng Dị Nhân Hoàng Thúc Hãn. Tỷ cũng được an ủi phần nao.

Lời nói còn đọng trên miệng Bội Linh thì Ðộc Cuồng Dị Nhân Hoàng Thúc Hãn từ trong lùm cây bên cạnh bước ra. Lão vừa bước ra vừa nói:

- Nghĩa nữ nói rất đúng... Rất đúng... Cứ Ở đây với nghĩa phụ. Ơ đây mặc dù hoang vu nhưng chẳng có ai gây phiền lụy cho nghĩa nữ cả.

Ứng Hiệp nhìn Hoàng Thúc Hãn.

Lão đáp trả lại bằng cặp mắt dè chừng.

Bội Linh nói:

- Nghĩa phụ... Bội Linh xin người một ít Long diên hương để Ứng Hiệp đem trao về cho Ðàm Vĩnh Hưng.

Mặt Ðộc Cuồng nhăn nhó nói:

- Nghĩa nữ biết Long diên hương quý như thế nào không?

- Quý nhưng chỉ để làm vật ngắm nhìn thì không có gì quý cả.

- ơ, thôi được... Nghĩa phụ sẽ trao nó cho tiểu tử này nhưng y phải hứa đừng đến đây khuấy động sự yên bình của Bình Thiên Nhai.

Ứng Hiệp lắc đầu:

- Ứng Hiệp không hứa gì cả.

Bội Linh cầm tay Hoàng Thúc Hãn:

- Nghĩa phụ... Xin người đừng bức ép Tôn đệ đệ.

Liếc nhìn Bội Linh, thở hắt ra một tiếng:

- Thôi được... Nghĩa phụ vì nghĩa nữ đó.

Lão lấy trong áo ngực ra một túi lụa đưa đến trước mặt Ứng Hiệp:

- Ðây là Long diên hương... Ngươi muốn dùng gì thì dùng. Bản thân Long diên hương có thể trị được bá độc, chỉ cần ngươi xông nó đã có thể trị độc được rồi.

Ứng Hiệp nhận lấy túi Long diên hương chậm rãi nói:

- Ứng Hiệp chẳng cần đến Long diên hương, nhưng đây là lời hứa phải làm với Tống Bội Linh tỷ tỷ mà thôi.

Y gằn giọng nói:

- Cáo từ Ứng Hiệp toan dợm bước thì tiếng chim phượng rít lên trên cao. Vừa nghe có tiếng chim phượng Ðộc Cuồng Dị Nhân Hoàng Thúc Hãn đã nhanh chân lủi ngay vào rừng rậm mất hút.

Từ trên cao cánh chim phượng hoàng khổng lồ chao cánh lạng xuống.

Từ trên lưng chim, Tiên Hạc Thần Kim Chu Tuyết Ngọc băng mình xuống nhưng khi Tiên Hạc Thần Kim hạ thân xuống đất thì Ứng Hiệp đã thi triển Tu La thân pháp thoát đi mất hút rồi.

Chu Tuyết Ngọc hỏi Bội Linh:

- Tống tiểu thư... Ứng Hiệp có đến đây không?

- Tôn đệ đi rồi.

Ðôi chân mày lá liễu của Tiên Hạc Thần Kim cau hẳn lại:

- Y đi rồi ư... Nếu bổn nương muốn gặp y thì gặp Ở đâu?

- Nơi nào có Lâm Bạch Huệ thì nơi đó có Tôn Ứng Hiệp. Trong tâm tưởng của Ứng Hiệp, chẳng còn ai ngoài Lâm Bạch Huệ mà thôi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau