NỢ HỒNG NHAN (YÊN CHI TRÁI)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nợ hồng nhan (yên chi trái) - Chương 6 - Chương 10

Chương 6

Nhưng không thể không nói, Giang minh chủ cũng không quá yên tâm về Thương Thiên Lương.

Đợi đến sau một tháng, lúc Thương Thiên Lương đưa người quay trở lại, thì toàn thân Giang Thanh Lưu như muốn phát ốm!!

Nàng ta được đặt trong một cái hòm hình tròn thếp vàng rồi đưa tới. Chiếc hòm được làm bằng cây long não, khắc mây vẽ núi, tay nghề điêu khắc tinh mỹ, tỏa ra hương thơm ngào ngạt.

Thương Thiên Lương trịnh trọng quá mức, dáng vẻ cứ như thể muốn tất cả mọi người trong thiên hạ tới bao vây nhìn ngắm vậy. Giang Ẩn Thiên tưởng là thứ gì, thậm chí còn mời tộc trưởng và tất cả các trưởng lão chủ sự tổng cộng là sáu mươi mốt người tới đại sảnh. Nhưng toàn bộ Tụ Hiền sảnh lại yên tĩnh tới độ nghe được cả tiếng kim rơi. Mọi người nín thở, Thương Thiên Lương đứng thẳng người bên cạnh chiếc hòm khẽ vung tay lên, hai nàng thị nữ ăn mặc đẹp đẽ sang trọng, động tác nhẹ nhàng duyên dáng tiến đến cởi hai dải lụa lớn màu đỏ được thắt thành hình con bướm trên chiếc hộp, rồi mở nắp hòm ra. Động tác vô cùng nhẹ nhàng, như thể sợ phá hỏng một giấc mộng đẹp.

Nắp hòm được mở, chỉ thấy trên lớp lụa màu đỏ tươi bên trong hòm, là một cô gái đang cuộn mình say ngủ. Mái tóc đen bóng của nàng ta xõa trên lớp lụa đỏ tuyệt đẹp, như dải mực đen tuôn chảy. Trên người chỉ mặc một bộ y phục trẻ trung mong manh, chiếc áo mỏng màu trắng nửa khoe nửa giấu những đường cong hoàn mỹ của cơ thể, giống như một đóa bách hợp e ấp đang muốn bung nở.

Cổ tay trắng nõn của nàng ta che trước ngực, sợi lụa đỏ tôn lên làn da, trong suốt lung linh hơn cả mỹ ngọc.

Nàng ta say ngủ trong tư thế của một đứa trẻ sơ sinh vừa ra khỏi bụng mẹ, nhưng chỉ nhìn một bên sườn mặt, lại cảm giác đây nhất định là một tuyệt sắc giai nhân. Vào khoảnh khắc chiếc hòm được mở ra, một mùi thơm nhàn nhạt của rượu liền bay lên tỏa ra, tràn ngập khắp cả Tụ Hiền sảnh.

Toàn bộ Tụ Hiền sảnh lặng ngắt như tờ, còn Giang minh chủ thì thổ huyết.

Có đôi khi ngươi vĩnh viễn không thể nào dễ dãi tin tưởng một kẻ coi trọng lợi ích được, vì ngươi mãi mãi không tài nào biết được hắn có thể suy diễn bẻ cong tâm tư thuần lương đứng đắn của mình thành ra thế nào……

Tụ Hiền sảnh chìm trong bầu không khí tĩnh lặng như chết, máu trên người Giang minh chủ dồn hết cả lên mặt.

Nhưng Thương Thiên Lương vẫn đắc ý dào dạt nói: “Thế nào? Ta dám đảm bảo, khắp võ lâm không thể tìm được món hàng nào có chất lượng hoàn hảo như thế này đâu.”

Dưới ánh mắt chăm chú của các vị trưởng bối, tông thân, Giang Thanh Lưu liền kéo Thương Thiên Lương sang một bên. Hắn gần như sắp nghiến đến vỡ hàm: “Ông có thể nói cho ta hay, rốt cuộc ông đã giải thích ý của ta thành cái gì vậy hả?”.

Thương Thiên Lương vỗ vỗ vai hắn, nói bằng vẻ mặt “đều là cánh đàn ông với nhau cả ta hiểu mà”: “Không phải vì nàng ta không chịu ngoan ngoãn đi theo minh chủ đó ư. Giang minh chủ là người trong bạch đạo, cần danh tiếng, điểm ấy ta hiểu.”

Hiểu cái khỉ gì mà hiểu!!

Giang Thanh Lưu muốn ngất luôn tại chỗ.

Tụ Hiền sảnh vẫn chìm trong yên lặng, sau một hồi lâu cuối cùng tộc trưởng Giang Ẩn Thiên mới lên tiếng: “Thanh Lưu, đệ tử Giang gia chúng ta, không thể trầm mê trong thanh sắc. Nếu như việc này của cháu truyền ra ngoài, thì còn ra thể thống gì nữa?”.

Giang Thanh Lưu nhìn người trong chiếc hòm, thật sự tức đến nổ phổi. Nhưng hắn vẫn còn giữ được bình tĩnh: “Tộc trưởng, việc này chỉ là hiểu lầm thôi. Người này…… người này…… bên trong cơ thể người này tích trữ nội lực Tàn Tượng Thần Công tầng thứ chín của Thanh Lưu. Một năm nữa, đợi khi Thanh Lưu điều dưỡng kinh mạch ổn thỏa rồi, có lẽ sẽ có hy vọng khôi phục nội lực.”

Hắn nói như vậy, khiến Giang Ẩn Thiên rất coi trọng. Suy cho cùng hiện giờ đối với Giang gia mà nói, việc quan trọng nhất không phải là Bạc Dã Cảnh Hành bỏ trốn, mà là người thừa kế.

Tất cả những người đảm nhiệm vị trí thừa kế của Giang gia đều bế quan bồi dưỡng suốt mười lăm năm, sau đó là mười năm tôi rèn tích lũy. Những nền tảng, những mối quan hệ qua lại cùng danh tiếng, không phải trong một sớm một chiều có thể gây dựng được.

Nếu Giang Thanh Lưu có hy vọng khôi phục được võ công, đương nhiên là chuyện tốt không gì bằng. Nhưng Giang Thanh Lưu là người rất cẩn trọng, ý của Thương Tâm là nội trong nửa năm kinh mạch của hắn có thể điều dưỡng ổn thỏa, nhưng hắn lại nói là một năm. Hơn thế cũng chỉ là “có hy vọng” hồi phục mà thôi.

Giang Ẩn Thiên thở phào nhẹ nhõm, mọi chuyện đều có một tia hy vọng, vậy là tốt rồi.

Lúc này Thương Thiên Lương hừ lạnh một tiếng, dường như cực kỳ khinh thường cách làm việc của người trong hiệp đạo, nhất định phải tìm những câu đao to búa lớn nghiêm trọng để giải quyết vấn đề. Giang Thanh Lưu cũng lười lý luận với ông ta: “Thương thần y, ông có thể nói cho ta biết hơn một tháng qua ông đã làm những gì không?”.

Thương Thiên Lương hếch mũi lên trời, cứ như thể những thành tựu này đám người thường trước mặt đây không thể hiểu được: “Vì nàng ta mà lão phu đã phải chặt xương rửa tủy……”

Ông ta còn đang định bốc phét thêm nữa, thì Giang Thanh Lưu đã xua ông ta ra khỏi Tụ Hiền sảnh: “Thương, Thiên, Lương, trong vòng một năm ta không muốn nhìn thấy ông, càng không muốn nghe thấy ông nói một chữ nào, hiểu không?”.

Thương Thiên Lương tức giận thở phì phò: “Vậy mà ngài còn tự nhận mình là minh chủ võ lâm, ngài có biết hiện giờ nàng ta……”

Giang Thanh Lưu tóm lấy bội kiếm của thị tùng đứng bên cạnh, ông ta liền im bặt. Đừng thấy hắn hiện giờ mất hết toàn bộ nội lực mà nhầm, tốt xấu gì cũng là võ lâm minh chủ. Cho dù không liều mạng dùng nội lực, tung hết chiêu thức, thì Thương Thiên Lương chắc chắn cũng sẽ phải chịu thiệt.

Ông ta hậm hực ngậm chặt miệng lại

Giang Thanh Lưu cũng không muốn nói nhiều với ông ta: “Bao nhiêu tiền?”.

Thương Thiên Lương giơ một ngón tay lên, Giang Thanh Lưu liếc nhìn ông ta: “Một nghìn lượng?”.Thương Thiên Lương lắc lắc đầu, Giang Thanh Lưu hít một hơi thật sâu: “Mười nghìn lượng?”.

Thương Thiên Lương vẫn cứ lắc đầu, cuối cùng Giang Thanh Lưu bùng nổ: “Ông định đòi một trăm nghìn lượng chắc?”.

Hai mắt Thương Thiên Lương sáng rực: “Vàng!”.

Giang Thanh Lưu lập tức quay đầu lại ra lệnh: “Thôi Tuyết, đuổi gã điên này ra ngoài đi, từ nay về sau không cho phép ông ta đặt chân vào Trầm Bích sơn trang, dù chỉ là một bước!”.

“Giang Thanh Lưu, còn nói cái gì mà minh chủ võ lâm, ta X tám đời tổ tông nhà ngươi……” Thương Thiên Lương ngoạc miệng ra mắng chửi ầm lên bên ngoài, Giang Thanh Lưu không chịu nổi phiền toái, rốt cuộc đành phải bảo Đan Vãn Thiền dúi cho ông ta một trăm nghìn lượng bạc. Thương Thiên Lương vẫn không chịu đi, cuối cùng sau khi người quản gia bày tỏ cách giải quyết những kẻ vô lại của Trầm Bích sơn trang cho ông ta nghe, cuối cùng ông ta vừa tuyên bố sẽ làm nổ tung cái sơn trang rách nát chết tiệt này, vừa cầm một trăm nghìn lượng rồi đi mất.

Chuyện này Giang Thanh Lưu không thể bắt trong tộc rút hầu bao ra được, mỗi tháng các tông tộc trong Giang gia sẽ giao nộp một khoản ngân lượng cho một bộ phận ở chỗ của tộc trưởng, để lo liệu cho những khoản chi dùng của người thừa kế. Trên giang hồ, không có vị đại hiệp nào lại sầu khổ vì chuyện tiêu tiền cả. Lý do cơ bản nhất là vì không có vị đại hiệp nào để cho người khác nhìn thấy hắn vì chuyện tiêu tiền mà sầu khổ.

Gặp được vị bằng hữu hợp cạ, chuyện vung tiền như rác là quá bình thường. Đặc biệt là Giang Thanh Lưu, có thể trèo lên được cái vị trí minh chủ này, bất kể là thực lực của bản thân có bao nhiêu, thì chí ít cũng không thể tách rời được sự chống lưng của tiền bạc.

Bản thân Giang Thanh Lưu chẳng có bao nhiêu tiền, dù sao hắn cũng mới hai mươi bảy tuổi, mười hai năm hành tẩu trên giang hồ ngoài việc cố gắng gây dựng lên hình tượng đại hiệp bạch đạo của bản thân, trừ ma vệ đạo ra, thì những chuyện có thể làm được thực sự là có hạn.

Đấy cứ nhìn thử mà xem, ngay cả con cái hắn còn chẳng có, nói gì đến tiền.

Vậy nên cá nhân Giang Thanh Lưu cũng không phải quá giàu có gì cho cam. Lấy ra một trăm nghìn lượng rồi, thì trên người hắn chẳng còn bao nhiêu tiền nữa. Đan Vãn Thiền không nói gì, Giang Thanh Lưu bảo đưa, thì nàng ta cũng sai người đưa cho Thương Thiên Lương.

Lúc này Giang Thanh Lưu đang giải thích với tông thân trong tộc, Đan Vãn Thiền lệnh cho người chuyển Bạc Dã Cảnh Hành đang ở trong chiếc hòm về tiểu viện của mình trước. Một canh giờ sau, khi Giang Thanh Lưu bước vào cửa, thì Bạc Dã Cảnh Hành lúc trước đang ở trong hòm đã ngủ say trên giường rồi.

Đan Vãn Thiền ngồi ở bên cạnh, Giang Thanh Lưu đi tới gần bên, nhẹ nhàng nắm lấy tay nàng ta nói: “Người này vẫn còn hữu dụng với ta, tạm thời nhất định phải giữ lại. Nhưng nàng đừng suy nghĩ nhiều quá.”

Đan Vãn Thiền khẽ mím cánh môi đỏ: “Phu quân, trước khi Vãn Thiền gả qua đây, ma ma của Giang gia vẫn luôn chỉ dạy cho Vãn Thiền là thê tử của một võ lâm minh chủ thì nên làm thế nào.” Nàng ta thành thân với Giang Thanh Lưu đã được vài năm, nhưng thời gian để tâm sự chuyện tình cảm lại không nhiều. Giờ trên khuôn mặt trắng mịn của cô gái ngậm chứa vẻ xấu hổ, mang theo một vẻ phong tình khác hẳn: “Nhưng Vãn Thiền nghĩ, nếu phu quân thật sự không còn võ công nữa, quay trở lại làm một người bình thường, cũng rất tốt mà.”

Giang Thanh Lưu thở dài, hai tay khẽ nắm chặt, nắm ngón tay thon nhỏ trong lòng bàn tay hắn mềm mại như không xương: “Những năm qua ta hết chạy đông lại chạy tây, nàng đã vất vả nhiều rồi. Hiện giờ vừa hay được ở bên cạnh nàng.”

Khuôn mặt Đan Vãn Thiền mang theo nụ cười tủm tỉm, càng tôn lên nhan sắc yêu kiều xinh đẹp: “Phu quân……”

Nhìn thấy cô gái cả người như không xương ngã vào lòng Giang Thanh Lưu, người nằm trên giường liền ho khan một tiếng: “Ngây thơ. Hắn ta hành tẩu suốt mười hai năm trên giang hồ, lại là vị minh chủ cánh chim đầu đàn. Người đứng trước đầu sóng ngọn gió như vậy, một khi thất thế, thì phu thê hai ngươi có thể sống yên ổn được chắc?”.
Giang Thanh Lưu liếc nhìn, chỉ thấy lão già đang nằm trên giường đã tỉnh. Nàng được Thương Thiên Lương cải tạo một hồi, trên người quả nhiên tỏa ra mùi rượu thơm thuần chất. Lúc này đang ngồi dậy từ trên giường, trông càng toát lên một loại phong thái liễu yếu đào tơ, thế nhưng lại toàn nói những lời hễ chích là phải chảy máu: “Đám phụ nữ các ngươi, chỉ quan tâm đến chuyện tư tình nữ nhi, đến nỗi cả tính mạng cũng không cần. Hừ, lão phu cũng phải thấy phục thay.”

Giang Thanh Lưu sầm mặt xuống, những lời của Bạc Dã Cảnh Hành đương nhiên là có lý. Chỉ là bản thân hắn biết sẽ rất thiệt thòi cho Đan Vãn Thiền, có thể dỗ cho nàng ta vui vẻ được một giờ nửa khắc cũng đã là rất tốt rồi, sao có thể nhẫn tâm nói toạc ra như vậy?

Tên này thì hay rồi, hoàn toàn không chút kiêng kị gì.

Sắc mặt Đan Vãn Thiền có chút ảm đảm, ánh mắt nhìn về phía Giang Thanh Lưu lại càng thêm lo lắng. Giang Thanh Lưu thở dài, vỗ nhẹ lên mu bàn tay của nàng ta: “Đừng lo.” Hắn quay lại nhìn Bạc Dã Cảnh Hành, ánh mắt sắc nhọn. Bạc Dã Cảnh Hành cũng rất thức thời, hừ một tiếng, cuộn tròn trong chăn nằm xuống.

Dáng vẻ yêu kiều mong manh của nàng ta hiện giờ, khiến Giang Thanh Lưu không tiện động tay động chân. Hắn bèn đưa Đan Vãn Thiền về phòng trước —— Hai người tuy đã thành thân được nhiều năm, nhưng vẫn không ở cùng nhau. Thời gian động phòng mỗi tháng của bọn họ đều cần phải có sự tính toán chính xác của vài trưởng bối trong tộc. Mấy năm trước là vì lo Giang Thanh Lưu trầm mê nữ sắc, dính phải chuyện nữ nhi tình trường. Mấy năm nay lại vì bồi dưỡng tông tử ưu tú nhất.

Sau khi đưa Đan Vãn Thiền trở về phòng xong, đến lúc quay lại Giang Thanh Lưu tức đến nổi phổi —— Lão tặc đó thế mà lại chạy trốn lần nữa.

Hắn lập tức lệnh cho người lùng sục tìm kiếm khắp nơi, sau khi dặn dò quản gia xong xuôi, lúc quay trở lại đột nhiên phát hiện ở sau hòn giả sơn lộ ra một góc áo. Hắn đi tới, thì thấy bên trong hốc giả sơn có một người đang co ro.

Ngoài Bạc Dã Cảnh Hành ra thì còn ai vào đây nữa?

Giang Thanh Lưu sải bước đi tới, thấy nàng ta co rúm người lại dựa vào tảng đá Thái Hồ, lộ ra dáng vẻ mệt mỏi vô cùng. Hắn vốn định bụng dạy cho lão tặc này một bài học, nhưng hắn cũng là người trong giang hồ. Câu nói quen anh hùng trọng anh hùng chắc chắn không phải là nói chơi.

Bạc Dã Cảnh Hành của năm đó, từng là cơn ác mộng của biết bao người trong giang hồ.

Hắn kéo nàng ta đứng dậy, Bạc Dã Cảnh Hành xoa xoa tay, cười gượng: “Ta đâu có chạy mất, ta chỉ ra ngoài…… ngắm cá thôi. Đúng, ngắm cá. Nhớ đến năm đó lão phu tung hoành khắp giang hồ, cha ngươi vẫn mặc quần xẻ đũng (1). Lão phu cần gì phải bỏ chạy, đúng không.”

Giang Thanh Lưu cũng không nói gì, từ đầu đến cuối chỉ lạnh lùng lườm nàng. Cuối cùng nàng đành ho khan vài tiếng: “Đi thôi đi thôi, quay về nào.”

Rốt cuộc Giang Thanh Lưu cũng mở lời: “Bạc Dã Cảnh Hành, nếu còn có lần sau, ta nhất định sẽ giết ngươi.”

Bạc Dã Cảnh Hành vẫn rảo bước đi phía trước, cũng không biết có nghe thấy gì không.

Giang Thanh Lưu cùng Giang Ẩn Thiên và mọi người cùng nhau ăn cơm chiều, Giang gia vốn là một gia tộc lớn mà. Những gia tộc hưng thịnh có một cách nói đó là cứ năm đời thì sẽ tách ra, nhưng Giang gia lại là ngoại lệ. Tất cả mọi chi và nhánh chính đều cúng chung một miếu tổ. Chỉ có nhà thờ họ là chia ra không giống nhau mà thôi.

Cũng chính vì lý do đó nên suốt bao nhiêu năm qua địa vị trong giang hồ của nhánh chính Giang gia không mảy may bị lung lay, người trong Giang gia theo nghiệp thương nhân cũng vô cùng nhiều. Gần như tất cả mọi cửa hàng đều do một nhánh chính này đứng ra trông nom. Cho dù là hảo hán Lục Lâm cũng không dễ gì mà gây khó dễ được.

(Hảo hán Lục Lâm chỉ người anh hùng trong dân gian, hoặc bọn cướp trộm tụ tập thành bầy. Theo truyện xưa thời Vương Mãng, những kẻ nổi dậy chống lại triều đình tụ họp nhau ở núi Lục Lâm.)

Những tông thân này, đương nhiên là thường xuyên qua lại với nhau.

Ăn xong bữa cơm, thì cũng đã quá nửa giờ Dậu. Giang Thanh Lưu quay trở về tiểu viện, nhìn thấy cơm canh bày trên chiếc bàn thấp của Bạc Dã Cảnh Hành, một miếng cũng chưa hề động đến.

(Giờ Dậu là khoảng tầm từ 5h – 7h.)

Hắn thấy rất lạ bèn hỏi: “Hôm nay đúng là mặt trời mọc đằng tây rồi.”

Bạc Dã Cảnh Hành cuốn chăn ngồi trên giường, mái tóc dài chảy xuống vai: “Căn phòng này lạnh quá.”

Giang Thanh Lưu nhìn sắc mặt nàng trắng nhợt, nhưng trông vẫn tương đối ngạo mạn. Suy cho cùng nội lực của hắn đang ở trong người Bạc Dã Cảnh Hành, theo lý mà nói việc bảo vệ cơ thể chỉ là chuyện nhỏ. Hắn bước tới bắt mạch cho Bạc Dã Cảnh Hành, nội lực vẫn còn đây, chỉ là thân thể nàng ta có run rẩy, chạm vào thấy mát.

Hắn quay người ôm một cái chăn từ trong tủ quần áo ra ném cho nàng, là do quan tâm đến phần nội lực của mình mà thôi: “Giờ mới đang là thời tiết tháng Tư tháng Năm, ngươi đúng là yếu không chịu nổi gió.”

Bạc Dã Cảnh Hành không nói năng gì, quấn chiếc chăn lên người. Lúc Giang Thanh Lưu đi ra vẫn còn không quên dặn dò: “Ăn cơm đi, trước khi ta lấy lại được nội lực ngươi phải sống thật khỏe mạnh.”

Bạc Dã Cảnh Hành ừ một tiếng, dường như đã lại chìm vào giấc ngủ say.

Chương 7

Ngày thứ hai, Giang Thanh Lưu bước vào trong phòng mình, thấy thức ăn vẫn bày biện nguyên xi chưa ai động đến trên chiếc bàn chân thấp. Lông mày hắn khẽ nhíu lại, đi tới trước giường, thấy sắc mặt Bạc Dã Cảnh Hành tuy hồng hào, nhưng cánh môi lại trắng bệnh, sờ thử lên trán, nóng bỏng tay.

Chết tiệt, nàng ta ốm rồi!

Giang Thanh Lưu sai người đi mời đại phu, nhưng mời đến bốn năm vị, cứ bắt mạch xong là vứt lại một câu xin hãy mời người khác cao tay hơn. Đơn thuốc cũng chẳng thèm kê.

Cuối cùng vẫn là Diệp đại phu vị danh y của trấn Thất Túc thành thật khuyên: “Giang minh chủ, mạch tượng của vị cô nương này vô cùng cổ quái, những đại phu bình thường không thể kê đơn được đâu. Diệp mỗ nói thật, trong cả cái kinh thành này, minh chủ không cần mất công mời đại phu khác nữa đâu.”

Lúc ấy Giang Thanh Lưu mới ý thức được tính nghiêm trọng của tình hình, hắn bèn tìm kiếm khắp lượt bên trong chiếc hòm cây long não mà Thương Thiên Lương dùng để đưa người tới. May mà Thương Thiên Lương cũng có thể coi là tàm tạm đáng tin. Trong chiếc hòm cây long não còn đặt một chiếc hộp bằng ngọc tím cỡ cái gối, trong hộp là những viên thuốc đủ màu long lanh sáng bóng như trân châu. Bên cạnh còn có cả một quyển sổ tay chăm nuôi!

Giang Thanh Lưu:……

Bên trong chiếc hộp bằng ngọc tím cỡ cái gối ấy, là những viên thuốc đủ loại được xếp thành những ô vuông, hương thơm sộc thẳng vào mũi.

Giang Thanh Lưu lật giở cuốn sổ tay chăm nuôi ra, bút tích của Thương Thiên Lương trên đó vẫn còn thơm mùi mực. Ba trang đầu toàn là những lời vàng ý ngọc ông ta miêu tả về “tài năng thiên phú hơn người” của bản thân, tất cả tình tiết đều là mơ thấy khuôn mặt mình lên bật tỉnh dậy.

Cuối cùng trang thứ tư cũng chịu liệt kê ra tác dụng của thuốc, những viên màu hồng đào là thức ăn hàng ngày của nàng ta, một ngày ba lần, mỗi lần hai viên, hòa vào trong rượu được ủ lâu năm thành thứ thảo dược Yên Chi Lộ. Cần chú ý vệ sinh thực phẩm, đều đặn thường xuyên, lau chùi bình đựng đúng thời hạn, không được cho ăn quá nhiều. (Lưu ý: Sau khi quan hệ xong phải quan sát mức độ kịch liệt để tăng thêm từ một đến hai viên cho phù hợp.)

Những viên màu hồng phấn dùng trong trường hợp thể lực bị tiêu hao quá độ sau khi vận động, cần thiết mang theo khi ra ngoài.

Viên màu trắng là để bổ sung thể lực, cho ăn lúc thân thể nàng ta không khỏe. Mỗi lần một viên, xem xét tình hình tăng liều nhiều nhất là hai viên, phương pháp ăn uống cũng giống như trên, không được ăn quá nhiều.

Viên màu xanh lam dùng vào lúc thân thể cực kỳ không khỏe, mỗi lần một viên, hòa vào trong rượu. Trong vòng một canh giờ nếu tình trạng vẫn không thuyên giảm, thì phải nhanh chóng phái người tới Thạch Hộc trai báo cho ta biết!!

Giang Thanh Lưu giận đến nghẹn họng. Hắn nhón hai viên thuốc màu trắng, bên trong chiếc hộp màu ngọc tím còn có hai chiếc bát cũng bằng ngọc tím. Hắn cầm bát lên thả thuốc vào.

Trầm Bích sơn trang có rượu Hoa Điêu ủ ba mươi năm, hắn bèn sai người mang một vò đến, đổ vào trong cái bát con. Viên thuốc ở trong nước, quả nhiên tan ra, toàn bộ số nước trong bát biến thành màu trắng sữa, thậm chí còn béo ngậy hơn cả sữa dê, đông lại rất nhanh.

(Rượu Hoa Điêu hay còn gọi là rượu Nữ Nhi Hồng, trước đây, các gia đình người Thiệu Hưng mỗi khi sinh con đẻ cái, đều chôn một vò rượu Hoa Điêu dưới lòng đất. Nếu như sinh con trai, thì việc chôn rượu Hoa Điêu dưới đất có ý nghĩa hy vọng đứa bé sau này lớn lên, tinh thông thi thư, lên kinh ứng thí, sẽ có ngày vinh quy bái tổ. Khi đó, gia đình có thể đem rượu chôn ở dưới lòng đất ra thiết đãi bạn bè, vì vậy rượu này cũng được gọi là Trạng Nguyên Hồng. Trên thực tế thì rượu này thường được dùng trong dịp chiêu đãi khách khứa khi con trai của gia đình kết hôn. Nếu nhà nào sinh con gái, rượu này phải đợi đến khi con gái xuất giá về nhà chồng thì mới được đem ra uống, cũng bởi vậy mà Hoa Điêu còn có tên là Nữ Nhi Hồng. Hàng trăm nghìn năm sau, vùng đất cổ Thiệu Hưng dần hình thành tập tục “Sinh nữ nhi tất nhưỡng nữ nhi tửu, giá nữ tất ẩm nữ nhi hồng”, tức là: Sinh con gái thì phải chôn rượu, con xuất giá thì phải uống rượu Nữ Nhi Hồng. Vì vậy, người ta coi loại rượu này là lễ vật danh giá để khoản đãi những vị khách tôn quý nhất.)

Hắn kê bát đến bên miệng Bạc Dã Cảnh Hành, nàng ngửi thấy mùi thơm, liền mở mắt dậy. Nàng vốn dĩ muốn nhận lấy cái bát, nhưng hai tay lại run rẩy, nên dứt khoát bỏ qua.

Nàng tham lam liếm thứ nước ngọt như mật trong chiếc bát trên tay Giang Thanh Lưu, loáng cái chiếc bát ngọc tím đã nhìn thấy đáy. Bạc Dã Cảnh Hành ngẩng đầu lên, đầu lưỡi liếm lướt qua khóe môi: “Thêm một bát nữa, thêm một bát nữa đi.”

Giang Thanh Lưu nổi cáu: “Ngươi tưởng mình là uống ba chén không nên qua đồi đấy chắc! Biến đi ngủ tiếp đi!”.

(Câu này xuất hiện trong tác phẩm Thủy Hử của Thị Nại Am, tương truyền rằng Võ Tòng trên đường về quê thăm anh trai là Võ Đại Lang, khi đi ngang qua huyện Dương Cốc, ông ghé vào một tửu quán, bên ngoài ghi là “Uống 3 chén không nên qua đồi”. Võ Tòng là một người mê rượu, thấy dòng chữ này rất khó chịu, hỏi tại sao thì chủ quán kể có chuyện con hổ thành tinh chuyên ăn thịt người trên đồi Cảnh Dương, uống quá say không nên đi qua đó. Võ Tòng nghe vậy rất phẫn nộ, uống một mạch hết rượu trong quán. Chiều hôm đó, ông đang trong cơn say, một mình cầm gậy lên đồi tìm hổ. Sớm hôm sau gặp hổ, ông cầm gậy vờn với mãnh thú tới tối. Đến lúc trời chạng vạng sáng, sau khi dùng nhiều mưu kế mà không được, ông vứt gậy, một tay nhấn đầu hổ xuống đất, một tay đấm, con hổ vỡ đầu chết tươi.)

Bạc Dã Cảnh Hành lưu luyến không nỡ đưa bát cho hắn, Giang Thanh Lưu cũng chẳng có thời gian đâu mà dông dài với nàng, rảnh rỗi thế chi bằng ở cạnh Đan Vãn Thiền còn hơn. Thành thực mà nói lão tặc này quả thực đã lãng phí quá nhiều thời gian của hắn rồi.

Nhưng đến tối, có một con bé nha đầu không nắm rõ tình hình, mang cho Bạc Dã Cảnh Hành chút đồ ăn. Nàng ta nhất thời thèm thuồng ăn lắm, cuối cùng lên cơn sốt cả suốt cả một buổi tối, nôn ọe đến mức sắc mặt trắng nhợt. Giang Thanh Lưu thật sự không muốn để nàng ta chết, ít nhất cũng phải đợi đến sau khi hắn lấy được nội lực rồi hẵng chết!

Hắn không ngủ được, ngồi một bên nhìn nàng nôn, vẫn luôn có hạ nhân ra vào dọn dẹp quét tước sạch sẽ, nên trong phòng cũng không có mùi gì khác lạ, chỉ có hương rượu nhàn nhạt quanh quẩn mà thôi. Cuối cùng khi dạ dày của nàng đã trống không rồi, thì nhiệt độ cơ thể mới giảm xuống.

Giang Thanh Lưu thở phào nhẹ nhõm, lại lôi quyển sổ tay chăm nuôi ra, lần này đọc rất chăm chú cẩn thận. Trong một cột ghi các loại thức ăn nước uống cấm kỵ, viết rất rõ ràng là không được ăn những loại thực phẩm khác. Mỗi ngày nhiều nhất có thể hòa hai viên thuốc thuốc Yên Chi Hoa làm từ phấn hoa vào nước.Giang Thanh Lưu lật một trang nữa, mới nhìn thấy trên đó viết về công dụng của các túi hạt giống hoa này. Tên loại hoa này là Yên Chi, có tác dụng an thần. Định chăm nuôi nàng ta thì nên là mở một tiểu viện, gieo hạt giống này xuống, sớm muộn gì cũng sẽ thu hoạch được mật hoa, thứ đó dùng để thể bổ sung thể lực. Còn hương hoa sẽ giúp nàng ta ngủ ngon hơn.

Lượng vận động sáng tối mỗi buổi một lần, mỗi lần nửa canh giờ là tốt nhất. Không được quá kịch liệt, cho phép đi lại thoải mái.

Tính cách mẫn cảm dễ bị giật mình, nhưng một khi đang ngủ, hay ăn cơm thì không được làm phiền, bình thường nơi nghỉ ngơi cũng phải cực kỳ yên tĩnh, sạch sẽ. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến dược liệu.

Đến mùa khô hanh da rất dễ bị thiếu nước, nên hòa một viên trân châu màu trắng, thêm một lượng nhỏ sương hoa, bôi bên ngoài da, trong khoảng một khắc là được. Mùa đông phải đề phòng da nứt nẻ, mỗi ngày phải dùng thuốc mỡ tinh luyện từ dầu hạt Yên Chi bôi lên khắp toàn thân đến khi da hấp thu hết.

……

Cho dù hàm dưỡng Giang Thanh Lưu có tốt đến đâu, cũng muốn ngoác miệng chửi mẹ nó chứ! Đây là đang chăm sóc tổ tông sao?!

Nhưng hai trang cuối cùng đã lôi kéo được sự chú ý của hắn, ở cột công hiệu, Thương Thiên Lương ghi rất rõ ràng —— Kinh mạch có thể ôn dưỡng nội lực, bên trong lại thêm công hiệu của thuốc. Có công hiệu giải độc, ích khí, bồi bổ.

(Ôn dưỡng là một thuật ngữ trong chữa trị, với phương pháp là dùng những loại thuốc có tính ôn để bổ sung nuôi dưỡng chính khí.)

Giang Thanh Lưu đột nhiên hít vào một ngụm khí lạnh, người luyện võ chân chính, không phải chỉ cần học võ công luyện chiêu thức, mà quan trọng hơn nữa là mỗi môn mỗi phái đều sẽ có tâm pháp riêng. Loại tâm pháp này, nói một cách thông dụng là nội lực. Thứ gọi là nội lực ấy, chính là rèn luyện các cơ quan bộ phận bên trong cơ thể người, ví dụ như kinh mạch, gân cốt, thậm chí là lục phủ ngũ tạng và nhiều nhiều thứ nữa.

Mà cảnh giới nhập môn của nội công, chính là trong cơ thể hình thành một luồng nguyên khí, thúc đẩy luồng nguyên khí đó vận hành theo những đường kinh lạc bên trong cơ thể dựa vào tâm pháp. Theo thời gian, sẽ đạt đến cảnh giới thân thể cảm nhận được. Tức là thân thể chủ động vận hành luồng nguyên khí ấy, từ đó kinh mạch và xương cốt rắn chắc, cải thiện thể chất, cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

Cũng chính vì luồng khí không lúc nào là không vận hành này, mà một khi lệch khỏi quỹ đạo, thì sẽ gây tẩu hỏa nhập ma, khiến cho thân thể bị tổn hại không thể cứu chữa.

Tâm pháp võ lâm có đến năm bảy loại, nhưng không có bất kỳ loại nguyên khí nào có thể đi lung tung trong cơ thể con người cả. Hơn thế nguyên khí càng thâm hậu, thì càng dễ mất khống chế, một khi không khống chế được, thì sẽ càng gây lên những tổn thương lớn hơn cho thân thể. Vì thế người càng có công lực trác tuyệt, càng dễ bị tẩu hỏa nhập ma. Mà sau khi tẩu hỏa nhập ma, kinh mạch sẽ bị nguyên khí làm tổn hại, nhẹ thì mất hết võ công, nặng thì thân tàn mệnh tận.

Mà nội lực ôn dưỡng Thương Thiên Lương nói đến, chính là chỉ nguyên khí ôn dưỡng. Cũng chính là nói khi nguyên khí đi qua thân thể nàng ta, sẽ dần dần trở nên ôn hòa và ổn định hơn.
Nguyên khí sau khi được ôn dưỡng, có thể thích nghi được với các đường kinh mạch trong cơ thể con người. Cho dù có bị đau xóc hai bên hông đi nữa, thì sau phản ứng đương nhiên đó vẫn có thể hồi phục được hoàn toàn, không gây ra tổn hại nào cho cơ thể người.

Hắn đột nhiên hiểu ra tại sao Thương Thiên Lương lại ra giá một trăm nghìn lượng vàng. Cái giá đó đối với những cao thủ võ lâm khao khát nội lực mà nói, chỉ ít chứ không hề nhiều.

Giang Thanh Lưu đương nhiên hy vọng có thể nhanh chóng hồi phục võ công, nhưng nghĩ đến đối tượng là Bạc Dã Cảnh Hành, thì hắn lại do dự. Đối mặt với lão tặc này, thật sự bảo hắn phải làm gì, hắn cũng phải xuống tay sao……

Nhưng sang đến ngày hôm sau, đã xảy ra một vụ thảm án diệt môn ở Kinh Phong ổ.

Hiện giờ Giang Thanh Lưu vẫn là minh chủ võ lâm, những vụ án thế này hắn tuyệt đối không thể khoanh tay đứng nhìn. Kinh Phong ổ là nơi truyền tải tin tức. Bình thường rất nhiều thông tin qua lại của mọi người đều đến đây giao dịch.

Nay Giang Thanh Lưu đã mất hết võ công, buộc phải tìm hai vị hảo hữu của mình tới giúp đỡ. Người thứ nhất là thiếu chủ của Bất Lão thành Mai Ứng Tuyết, chơi thân với Giang Thanh Lưu từ nhỏ, mỗi khi rảnh rỗi thường hay lui tới. Người thứ hai Cung Tự Tại, trong giới bạch đạo nổi tiếng là người ghét cái ác như kẻ thù, tuy lớn hơn Giang Thanh Lưu một hàng, nhưng cả hai lại nói chuyện với nhau như bạn bè bằng tuổi.

Bạc Dã Cảnh Hành đã nhiều năm rồi không hành tẩu, vốn dĩ hưng phấn bừng bừng muốn đi cùng. Nhưng vừa nghe đến tên hai người đó, nàng lại quyết định không đi nữa.

Giang Thanh Lưu rất hiếu kỳ, nàng ấp a ấp úng hồi lâu, cuối cùng bèn nói thật: “Lão phu cùng với người nhà của hai tên đó…… khụ khụ, có chút hiềm khích.”

Hàng mày kiếm của Giang Thanh Lưu nhướng lên: “Hiềm khích gì?”.

Bạc Dã Cảnh Hành lại ho khan thêm vài tiếng nữa: “Cũng chẳng có gì to tát cả, chỉ là đánh một trận với Mai Khôn của Bất Lão thành mà thôi.”

Lông mày của Giang Thanh Lưu trợn ngược lên: “Chỉ là đánh một trận mà thôi?! Lão tặc kia! Võ công của Mai Khôn tiền bối là bị người phế đúng không?!”.

Bạc Dã Cảnh Hành khoát khoát tay, còn rất khiêm tốn nói: “Do không cẩn thận, không cẩn thận thôi.”

Giang Thanh Lưu tức đến lật bàn: “Còn Cung Tự Tại thì sao?!”.

Bạc Dã Cảnh Hành thở phào nhẹ nhõm: “Cung Tự Tại thì đỡ hơn nhiều, năm đó sư phụ của hắn từng tổ chức truy sát lão phu!”.

Giang Thanh Lưu hừ lạnh một tiếng, ba mươi năm trước, có ai trong cả cái giới giang hồ này là không truy sát lão tặc ấy. Hắn cũng không ép nữa bèn nói: “Vậy trong khoảng thời gian ta rời khỏi sơn trang, Vãn Thiền sẽ chăm sóc việc ăn ở của ngươi. Bạc Dã Cảnh Hành, nếu như ngươi lại chạy trốn, thì ta sẽ khiến ngươi dù là đi nửa bước cũng không xong.”

Bạc Dã Cảnh Hành trái lại không chút để tâm: “Đi mau đi mau, đúng là đồ trẻ trâu, bản lĩnh đâu chẳng thấy, tài thùng rỗng kêu to thì thành thục hơn cả.”

Giang Thanh Lưu:……

Nhưng mấy ngày sau, khi Giang Thanh Lưu cùng Cung Tự Tại, Mai Ứng Tuyết hẹn gặp nhau ở Kinh Phong ổ, hắn cố ý nhắc tới Bạc Dã Cảnh Hành. Sau đó thì thổ huyết. Mai Ứng Tuyết đương nhiên là hận người này đến tận xương tủy, còn Cung Tự Tại thì lại hận không thể xẻ thịt, lóc da Bạc Dã Cảnh Hành!

—— Sư phụ của Cung Tự Tại là một nữ hiệp, nghe nói năm đó khi truy sát tên đại ma đầu này ở Cảnh Sơn không cẩn thận rơi vào ma chưởng, bị người ta làm nhục, từ đó luôn coi đây là sự sỉ nhục to lớn.

Từ đó về sau bà ấy truy sát Bạc Dã Cảnh Hành trên khắp giang hồ!

Giang Thanh Lưu:……

Chương 8

Lúc đó, Đan Vãn Thiền đang trồng hoa trong tiểu viện của Bạc Dã Cảnh Hành, nàng ta lấy một cái cuốc nhỏ xới cho đất tơi lên, sau đó rải phân bón, rồi gieo hạt giống vào. Còn Bạc Dã Cảnh Hành thì dựa người vào cây lê bên cạnh.

Giờ đã vào tháng Năm đầu hè, nhưng nàng vẫn sợ lạnh, trên người mặc áo đông xuân của Giang Thanh Lưu, hoa văn trên nền gấm trơn, y phục nam giới mặc trên người nàng hiển nhiên là có hơi rộng, nên càng lộ ra vẻ gầy mảnh.

“Giang Thanh Lưu tới Kinh Phong ổ, sao cô lại không đi theo?” Nàng ngắt một chiếc lá lê, rồi tự mình nghịch. Đan Vãn Thiền trả lời bằng giọng dịu dàng: “Phu quân có chính sự, Vãn Thiền chỉ là một người phụ nữ bình thường, có giúp được việc gì đâu. Nên đương nhiên sẽ ở lại quán xuyến việc nhà rồi.”

“Chẹp, ai dạy cô những điều này vậy hả?” Bạc Dã Cảnh Hành với khuôn mặt “hiền lành” dạy dỗ, “Phụ nữ quá hiểu chuyện, lâu dần sẽ khiến người ta không biết thương xót nữa.”

Sắc mặt Đan Vãn Thiền hơi ửng đỏ: “Đừng có chê cười ta thế, đúng rồi, tên họ cô là gì?”.

“Chẹp,” Bạc Dã Cảnh Hành vẫn còn biết xấu hổ, “Tên họ của lão phu, không nói cũng không sao, cô thành thân với Giang Thanh Lưu được bao nhiêu năm rồi?”.

Đan Vãn Thiền tính sơ qua rồi đáp: “Bảy năm rồi, mười bốn tuổi ta đã được gả vào Giang gia.”

Bạc Dã Cảnh Hành nhàn rỗi không có việc gì làm, bắt đầu để tâm: “Vậy tại sao đến giờ vẫn chưa có con?”.

Đan Vãn Thiền không ngờ nàng lại nói thẳng ra như vậy, thoắt cái sắc mặt đỏ bừng: “Ta…… Ta cũng không biết.”

Bạc Dã Cảnh Hành sán lại gần: “Giang Thanh Lưu có vấn đề à?”.

Mặt Đan Vãn Thiền sắp bốc cháy đến nơi: “Số hạt giống còn lại tự cô trồng đi.”

Nàng ta vứt lại cái cuốc rồi bỏ chạy. Bạc Dã Cảnh Hành lắc lắc đầu: “Tiểu nương tử của thằng nhãi Giang gia này, da mặt thật là mỏng quá, chẹp chẹp.”

Đan Vãn Thiền không bằng được với Bạc Dã Cảnh Hành, ngày nào cũng rảnh rỗi không có việc gì làm. Sáng sớm đầu giờ Mão nàng đã rời giường rồi, sau khi rửa mặt chải đầu mặc quần áo chỉnh tề xong sẽ đi thỉnh an thái nãi nãi trước. Lý thị mẹ chồng của nàng giờ chắc cũng đã có mặt ở đó rồi. Những người phụ nữ của nhánh chính nhánh thứ trong dòng họ cũng đều đã tới đủ cả. Đan Vãn Thiền thỉnh an thường không thể đi tay không, thỉnh thoảng lại làm vài món chè ngọt hợp với khẩu vị cá nhân từng người đem đến.

Mười mấy người phụ nữ trong họ dắt theo trẻ con tới, chê nàng trẻ dại, nên rất coi thường. Có một hôm, khi Đan Vãn Thiền tới thỉnh an thái nãi nãi Chu thị, trước mặt tất cả đám phụ nữ, Chu thị đột nhiên hỏi một câu: “Nàng thiếp kia của Thanh Lưu đâu, sao lại không theo cháu tới đây?”.

“Dạ?” Đan Vãn Thiền ngẩn người, Chu thị lập tức không vui: “Thanh Lưu là trưởng tử dòng chính của Giang gia ta, cháu là người vợ kết tóc với nó, việc trong nhà không biết xử lý, giờ người trong nhà cũng không biết dạy sao?”.

Đan Vãn Thiền gục đầu xuống, hồi lâu mới lí nhí đáp: “Nhưng Thanh Lưu không nói gì với Vãn Thiền cả……”

Chu thị quăng luôn cái thìa đi, hừ lạnh một tiếng nói: “Nó dẫn người từ bên ngoài về, sờ sờ một người như vậy, mà cháu không hiểu ý sao? Cháu không hiểu, cũng không biết đường mở miệng hỏi à?”.

Đám phụ nữ ánh mắt mỗi người một khác, Chu thị lại liếc nhìn Lý thị: “Cháu là người làm mẹ, sao có chút chuyện thế này mà cũng không nhắc nhở con bé?”.

Lý thị thời còn trẻ cũng xuất thân là một nữ hiệp, vốn không tường tận lắm về những chuyện thế này. Sau khi gả tới đây mọi chuyện đều do Chu thị làm chủ, bà gần như chẳng mấy khi xử lý việc trong nhà, nên giờ cũng chẳng biết nói gì.

Chu thị xua hết những người phụ nữ khác về, rồi mới ra hiệu bảo Đan Vãn Thiền lại gần: “Nãi nãi biết trong lòng cháu thấy rất tủi thân, nhưng đàn ông ấy mà, năm thê bảy thiếp là chuyện rất bình thường. Thanh Lưu đã đón cô ta vào cửa như vậy, cũng đã là rất nghĩ cho cháu rồi.”

Đan Vãn Thiền sắp khóc rồi, Chu thị liền vỗ vỗ lên mu bàn tay của nàng: “Cháu cũng là một cô gái tốt, nãi nãi cũng thật sự rất yêu quý cháu. Nhưng Vãn Thiền à, làm nữ chủ nhân của một gia đình, không phải cứ biết nghe lời là tốt đâu. Cháu mong manh yếu đuối như vậy, ngày sau thái nãi nãi đi rồi, cũng không thể yên tâm được.”

“Thái nãi nãi!” Hốc mắt Đan Vãn Thiền đỏ hoe, mười bốn tuổi nàng đã bước chân vào Giang gia, lúc ấy một cô bé như nàng thì có thể hiểu được điều gì chứ? Chỉ là nhìn thấy dáng vẻ Giang Thanh Lưu uy nghiêm chính trực, cách hành sự lại mang cốt cách của một bậc đại hiệp, nên một lòng một dạ đặt cả vào vị trượng phu của mình. Giờ Giang Thanh Lưu tìm một cô gái không rõ lai lịch từ đâu về, nói với nàng rằng không phải là thị thiếp, nàng không mảy may có ý nghi ngờ. Nhưng thì ra trong mắt người khác, đã rõ mồn một đến như vậy rồi sao?

Chu thị thở dài: “Sớm muộn gì cháu cũng sẽ phải quen thôi, cháu dâu ngoan, ngày mai dẫn theo con bé đó đến chỗ nãi nãi. Cháu phải thể hiện dáng vẻ của một nữ chủ nhân đích thực, đừng để người khác cưỡi lên đầu mình nữa.”

Ngày hôm sau, Bạc Dã Cảnh Hành còn đang ngủ say, thì Đan Vãn Thiền đã tới tìm nàng. Đang ngủ ngon bị làm phiền, nàng liền nổi cáu: “Con nha đầu cô thật không hiểu chuyện, trời con chưa sáng đã tới quấy rầy mộng đẹp của người khác!”.

Đan Vãn Thiền cúi gằm mặt xuống: “Thái nãi nãi…… bảo cô cùng ta đến thỉnh an lão nhân gia người.”

“……”
Ước chừng qua một khắc, cuối cùng Bạc Dã Cảnh Hành phát hiện ra bản thân mình chả hiểu gì: “Cho nên? Dù lão phu có tới làm khách của Giang gia, thì cũng chẳng có lý do gì mà sáng sớm tinh mơ đã bắt khách đến thỉnh an cả? Đây là đạo tiếp đãi khách khứa của Trầm Bích sơn trang hả?”.

Đan Vãn Thiền rất khó xử: “Thái nãi nãi là bậc trưởng bối, cô đi cùng với ta một chuyến đi được không?”.

Nếu là Giang Thanh Lưu, Bạc Dã Cảnh Hành đã nổi cơn lật tung bàn từ lâu rồi, nhưng dáng vẻ dâu mới e thẹn của nàng ta, khiến Bạc Dã Cảnh Hành sán lại gần hỏi: “Cô khóc hả?” 

Đan Vãn Thiền vội vàng giơ tay sờ lên khuôn mặt mình, Bạc Dã Cảnh Hành khoát khoát tay: “Đi thì đi, cô khóc lóc cái gì. Hừ, nhưng khí thế của bà thái nãi nãi của các cô cũng lớn lắm, bắt cả lão phu đi thỉnh an bà ta cơ đấy……”

Nhưng nàng lại không biết, lần thỉnh an này, đã khiến nàng thật sự ngồi lên vị trí thị thiếp của Giang Thanh Lưu.

Nàng đi theo Đan Vãn Thiền, thấy Đan Vãn Thiền và thị nữ của mình bưng tổng cộng đến mười mấy thố chè. Không nghĩ ngợi nhiều duỗi tay bưng một thố lên uống cạn một hơi, nhưng rồi đột nhiên nhớ ra hiện giờ mình không thể tùy tiện ăn uống lung tung, nên lại nôn ra.

Đan Vãn Thiền lo lắng: “Món này…… món này không phải cho cô uống đâu!”.

Nàng ta vén tà áo lên, đã đến giờ rồi không còn cách nào khác: “Linh Âm, ngươi đến nhà bếp lấy thêm một thố nữa đi.”

Linh Âm là nha đầu của hồi môn của Đan Vãn Thiền, cũng là người rất lanh lợi, nhưng giờ cũng thấy khó xử: “Tiểu thư, nhà bếp hết chè củ từ (1) rồi.”

Bạc Dã Cảnh Hành lại phản đối: “Rắc rối thế làm gì? Dù sao bọn họ cũng chẳng ăn hết 

được đâu.” Đan Vãn Thiền dậm dậm chân: “Vậy thì lấy tạm chè táo tàu (2), sắp muộn rồi.”

Linh Âm vâng lệnh, chủ tớ hai người vội vàng cả nửa ngày trời, hôm nay còn phải dẫn Bạc Dã Cảnh Hành cùng đi gặp thái nãi nãi Chu thị nữa.

Cánh phụ nữ hôm nay đến rất đông đủ, nhánh chính nhánh phụ trong cả dòng họ tổng cộng có bốn mươi sáu người, luận về vai vế thì đều là con dâu của Chu thị. Lúc Đan Vãn Thiền tới, còn chưa bước qua cửa, đã thấy tiếng nói chuyện ồn ào nhốn nháo bên trong: “Ôi, đám tiểu bối bây giờ cũng dậy trễ quá, đã đến giờ này rồi vẫn còn chưa tới. Định đợi đám lão phu nhân chúng ta đi mời nữa chắc.”

Đan Vãn Thiền vội vàng sải gấp đôi bước chân đi vào trong, đầu tiên là hỏi thăm lão thái thái, sau đó lần lượt bưng bát chè ngọt cho các vị trưởng bối. Tuy đám đàn bà không dám không phục Chu thị, nhưng lại rất coi thường Đan Vãn Thiền.

Lúc đó người nào người ấy ngồi vững như núi Thái Sơn, nhưng không một ai lên tiếng bảo Đan Vãn Thiền ngồi xuống cả. Bạc Dã Cảnh Hành nhìn một lượt khắp trái phải, mười mấy người còn đang phải chen chúc trong một phòng mà còn yêu cầu nó còn chỗ ngồi thì cũng làm khó căn phòng quá. Nàng khí thế hùng dũng đi tới chiếc ghế bên cạnh thái phu nhân rồi ngồi xuống.
Trong thoáng chốc toàn bộ đám phụ nữ quay ra nhìn nhau, người nào người nấy đều mang theo vẻ ngạc nhiên và khinh thường. Chu thị cũng cứng cả người —— Cô nương nhà ai đây, thật chẳng hiểu quy tắc gì cả!

Vị trí bên cạnh bàn của Chu thị, là chỗ của Giang Ẩn Thiên, bình thường không ai dám ngồi ở đó cả! Bà khẽ ho một tiếng, rõ ràng là không vui: “Bà lão này đã cho cô ngồi xuống chưa?”.

Bạc Dã Cảnh Hành khoát tay: “Ghế đặt ở đây, không để ngồi thì đặt nó ở đây làm gì? Vãn Thiền, đừng làm nữa, mọi người trong căn phòng này đều không tay không chân cả sao? Cần cô phải hầu hạ đến thế cơ à?”.

Loáng cái mọi người đều như được châm lửa: “Phản rồi phản rồi, con nha đầu này tưởng thân phận mình là ai, không hiểu chút quy tắc nào!”.

Bạc Dã Cảnh Hành đập bàn, toàn bộ đám phụ nữ trong phòng đột nhiên câm như hến. Nàng đứng dậy, khóe mắt vừa quét qua, mọi người ngồi trong phòng đều có cảm giác nàng đang nhìn về phía mình, nên theo bản năng đều né tránh ánh mắt của nàng. Bạc Dã Cảnh Hành nhìn khắp một lượt, nghiêm giọng nói: “Lão phu không hiểu quy tắc, vậy các ngươi thì hiểu sao! Các ngươi lại còn tự xưng là danh môn vượng tộc nữa chứ! Giang Thanh Lưu thân là trang chủ, lại là người thừa kế của Giang gia, lấy vợ về nhà, là để ngày ngày bưng trà rót nước cho các ngươi đấy hả?”.

Có một người phụ nữ ỷ vào vai vế bản thân, lúc ấy bèn chen ngang một câu: “Con bé hiếu kính trưởng bối, thì có gì là không phải nào? Cô lấy tư cách gì mà mở miệng nói chuyện ở đây hả? Cô chẳng qua chỉ là một thị thiếp của Giang Thanh Lưu mà thôi.”

Bạc Dã Cảnh Hành liếc mắt nhìn: “Lão phu là người, có mồm có miệng, tại sao không thể mở miệng nói chuyện ở đây?!” Nàng rõ ràng không nghe hiểu hai từ “thị thiếp”, nói tiếp: “Đan Vãn Thiền là thiếu nãi nãi của Giang gia, sau này Giang Thanh Lưu sẽ kế nhiệm vị trí trưởng tộc, nàng ta sẽ là phu nhân trưởng tộc! Cả đám phụ nữ các ngươi coi nàng ta như đứa nha hoàn, bắt nàng ta hầu hạ dâng trà rót nước, là muốn rắp tâm làm gì?”.

Đan Vãn Thiền sợ đến xanh mặt, thì bỗng Bạc Dã Cảnh Hành duỗi tay về phía nàng: “Nha đầu kia lại đây.” Nàng nắm chặt lấy tay Đan Vãn Thiền kéo đến bên cạnh người mình, mặt đanh lại. Đan Vãn Thiền kéo kéo góc áo nàng: “Bọn họ đều là trưởng bối……”

Bạc Dã Cảnh Hành hừ lạnh: “Trưởng bối đều là những người tôn quý đức hạnh, không đức chẳng hạnh, can cớ gì lại tự coi mình là trưởng? Cô cứ ngồi xuống đây cho ta!” Nàng đứng dậy, ấn Đan Vãn Thiền xuống chiếc ghế mình vừa ngồi, “Từ cổ chí kim đàn ông xông pha bên ngoài, phụ nữ quán xuyến bên trong, hiện giờ vẫn còn có thái nãi nãi của các cô làm chủ lo liệu việc nhà. Nếu giờ không học quy tắc đi, một ngày nào đó thái nãi nãi không còn nữa, không phải bọn họ sẽ càng càn rỡ quá đáng hơn sao?”.

Trong khi Đan Vãn Thiền thì như đang ngồi trên bàn chông, thì thái nãi nãi Chu thị lại bình thản ăn một thìa chè ngọt, không bận tâm đến những người khác, hờ hững 

nói một câu: “Lời tuy thô, nhưng về lý lại rất chuẩn.”

Bạc Dã Cảnh Hành là người không kiên nhẫn đứng lâu được, Chu thị còn chưa kịp ăn tới miếng chè thứ hai, thì nàng đã trừng mắt lên với hạ nhân đang đứng bên cạnh: “Mù hả? Không thấy lão phu vẫn còn đang đứng sao?”.

Hạ nhân trong phòng của thái nãi nãi, người nào người nấy đều rất được coi trọng. Bình thường đám phụ nữ trong nhà ai dám sai bảo bọn họ làm chút chuyện này? Nên giờ nghe vậy bị dọa cho giật nảy mình, vội vàng đi bê ghê lại. Bê xong xuôi rồi các nàng lại hối hận —— Chẳng qua cũng chỉ là một tiểu thiếp của trang trủ mà thôi, có gì phải sợ nàng ta chứ……

Đợi tất cả ổn định chỗ ngồi rồi, những người vốn dĩ muốn lập quy tắc ra với nàng lại không thốt nổi lên lời. Mọi người trong phòng lại chỉ nói những lời nhạt nhẽo vô thưởng vô phạt, sau đó Chu thị lấy lý do mệt mỏi, đuổi mọi người về.

Lúc đi ra, Đan Vãn Thiền chủ động nắm tay Bạc Dã Cảnh Hành, vẫn chưa kịp hoàn hồn nói: “Cô thật là to gan, đám phụ nữ bọn họ không phải những người dễ đắc tội đâu.”

Bạc Dã Cảnh Hành rút tay ra: “Mấy mụ đàn bà thích buôn chuyện đó, nếu thực sư chọc giận lão phu, thì ta sẽ cắt lưỡi của bọn họ. Nha đầu cô, đừng sợ, sau này ai dám bắt nạt cô, thì cứ nói với lão phu.”

Đan Vãn Thiền nở nụ cười, lại nắm chặt tay nàng: “Con người cô thật sự rất thú vị, nhưng cô đừng suốt ngày lão phu lão phu nữa, phụ nữ cứ nói mãi những câu như thế không hay đâu.”

Bạc Dã Cảnh Hành cũng không để tâm lắm tới lời của nàng: “Ta đói rồi. Phải nhìn cái đám đàn bà thích buôn chuyện ấy, thì thà lão phu đi đánh một trận với Tam kiếm Côn Luân còn hơn.”

Nụ cười của Đan Vãn Thiền như mặt hồ xuân tan băng: “Tam kiếm khách Côn Luân là những cao thủ của ba mươi mấy năm về trước, hiện giờ á, là ba người Thanh Lưu, Mai Ứng Tuyết, và Cung Tự Tại rồi.”

Bạc Dã Cảnh Hành cũng thở dài: “Đúng vậy, giang hồ thật sự không cứu được nữa rồi.”

Đan Vãn Thiền cười đến gập cả người: “Để phu quân nghe thấy những lời này của cô thì sẽ tức chết mất. Đi thôi, mang theo y phục chúng ta ra sau núi.”

“Không phải chứ……” Bạc Dã Cảnh Hành hỏi với vẻ đầy nghi ngờ: “Thiếu nãi nãi như cô mà còn phải phụ trách việc giặt đồ nữa sao?”.

Đan Vãn Thiền dắt tay nàng, cầm theo hai bộ y phục của mình, giống như những chú bướm đi ra phía sau núi. Sau núi có một ôn tuyền gọi là hồ Trầm Bích, đây là nơi giành riêng cho phụ nữ của Trầm Bích sơn trang dùng. Đan Vãn Thiền bảo thị nữ đứng canh, còn mình kéo Bạc Dã Cảnh Hành đi vào trong: “Phu quân nói cơ thể của cô rất yêu, phải thường xuyên ngâm nước nóng, sẽ tốt cho thân thể.”

Nói xong, nàng bắt đầu cởi y phục. Hai mắt Bạc Dã Cảnh Hành chiếu thẳng đến trước ngực nàng ta…

Chương 9

Giang Thanh Lưu vội vã trở về, chạy đôn chạy đáo khắp nơi  tìm kiếm Bạc Dã Cảnh Hành. Đương nhiên lại chẳng thấy Bạc Dã Cảnh Hành  đâu, sau đó hắn bèn đi tìm Đan Vãn Thiền, hắn nghe thấy Cung Tự Tại nhắc  tới chuyện cũ của sư phụ mình năm đó, mới biết lão tặc này không phải  dạng vừa đâu!

Sau đó hắn lập tức nhớ ra —— hiện giờ lão tặc này vẫn đang ở trong nhà  hắn, hơn thế hắn còn dặn thê tử của mình “chăm sóc” hắn nữa. Vãi ạ, với  cái kiểu đạo đức của lão tặc này, đừng có nói là sẽ “chăm sóc” ngược lại  kiều thê của hắn đấy!

Hắn tức tốc quay về ngay trong đêm, sau đó nghe một nha đầu trong nhà nói: “Phu nhân dẫn tiểu phu nhân ra sau núi tắm rồi ạ.”

“……” Sau núi cây cỏ um tùm, Giang minh chủ dường như lờ mờ nhìn thấy trên đỉnh đầu mình có một chiếc mũ cùng màu với núi xanh.

Giang Thanh Lưu vừa định lao tới sau núi, thì đột nhiên quản gia gọi  ngăn hắn lại: “Trang chủ, thái phu nhân mời người lập tức đến gặp bà  ấy.”

Giang minh chủ hiện giờ còn tâm trí đâu mà quan tâm tới chuyện đó nữa: “Tránh ra!”.

Hắn xông ra đến giữa sân, thì bỗng nhiên sau lưng vang lên một giọng nói  lạnh lùng: “Vừa mới về đến nhà, thở còn không ra hơi, mà đã đi tìm đàn  bà rồi. Ngay cả thái nãi nãi cũng không cần nữa.”

Giang Thanh Lưu đành phải dừng bước, quả nhiên đang đứng trên dãy hành  lang sơn son là Chu thị với mái tóc bạc trắng như cước. Hắn như sực tỉnh  khỏi cơn mê, nhưng cũng chỉ khựng lại: “Thái nãi nãi.”

Chu thị gõ gõ gậy chống: “Qua đây, bà già này có lời muốn nói với cháu.”

“Nhưng……” Giang Thanh Lưu nhìn về hướng phía sau núi, “Không phải…… thái nãi nãi cháu thực sự có việc gấp……”

Chu thị nghiêm mặt: “Có chuyện gì gấp?”.

“Cháu……” Giang Thanh Lưu đỡ trán, “Thái nãi nãi cháu……”

Sắc mặt Chu thị càng lúc càng khó coi, Giang Thanh Lưu thở dài: “Thôi được ạ, tôn nhi sẽ đi với người.”

Lão tặc Bạc Dã kia……

Giang Thanh Lưu thật sự không chú tâm lắng nghe xem Chu thị đang nói gì.  Cứ nghĩ tới trong suối nước nóng phía sau núi, lão tặc kia lại dám cùng  tắm rửa với Đan Vãn Thiền…… cho dù định lực của hắn có tốt đến mấy,  cũng thực sự như đang ngồi trên đống lửa.

Mãi cho đến khi Chu thị nói một câu: “Chuyện sủng thiếp diệt thê, tuyệt đối không được phép xảy ra trong Giang gia chúng ta.”

Giang Thanh Lưu gật gật đầu, đáp phải, nhưng ròi bất thình lình ngẩng phắt đầu lên: “Sủng thiếp diệt thê?!”.

Chu thị lại gõ gậy chống: “Thanh Lưu! Hiện giờ cháu thật sự đã mất hết  hồn vía rồi! Mới đi xa có mấy ngày, vội vội vàng vàng trở về thì cũng  thôi, nhưng cháu thử nhìn lại bộ dạng hoảng hốt lo lắng của mình đi!  Giang gia bồi dưỡng cháu suốt mười mấy năm qua, nhưng cháu lại để một cô  gái bắt mất hồn vía!”.

Giang Thanh Lưu chả hiểu đầu đuôi thế nào, vừa mới đi xa có mấy ngày,  sao cứ có cảm giác lạc điệu với sơn trang thế: “Thái nãi nãi, sủng thiếp  diệt thê là sao ạ? Tôn nhi chỉ lo lắng cho Vãn Thiền thôi, tôn nhi nhất  định phải ra sau núi một chuyến.”

Chu thị quát lên đầy tức giận: “Cháu lại còn nói dối nữa, cháu thật sự  lo cho Vãn Thiền, hay lo lắng kim ốc kiều thiếp của mình bị thiệt thòi  hả?”.

Giang Thanh Lưu thật sự sắp ngất đây: “Nãi nãi, cháu đâu có kim ốc……”

Hắn đột nhiên nhớ tới —— Bạc Dã Cảnh Hành tắm cùng với Đan Vãn Thiền, kim ốc kiều thiếp. Cháu ư!!!

Giang Thanh Lưu không quan tâm gì nữa, xông ra khỏi phòng Chu thị cứ như  thể lửa đã xém tới lông mày tới nơi. Đến khi chạy tới sau núi, bên  trong hồ nước không một bóng người. Hắn lại chạy về nơi ở của Đan Vãn  Thiền, lúc ấy mới nhìn thấy nàng dang ngồi trước cửa sổ, khâu một bộ  quần áo mùa hè. Là một bộ váy mùa hè của phụ nữ!

Gân trán Giang Thanh Lưu gồ hắn lên, hắn phải dùng tay ấn ấn xuống: “Vãn Thiền. Nàng đang làm gì vậy?”.

Thấy hắn bất thình lình trở về, Đan Vãn Thiền có chút ngạc nhiên vui mừng: “Phu quân! Chàng về rồi sao!”.

Hai tay Giang Thanh Lưu đỡ lấy bả vai nàng ta, xem xét trên dưới suốt  một lượt rồi mới hỏi: “Nàng và lão…… cùng cái người ở phòng phía Tây  kia……”

Đan Vãn Thiền ngẩn người, Giang Thanh Lưu cũng không biết nên nói thế  nào —— Dù sao đi nữa bất kể giờ có nói gì cũng đã quá muộn rồi! Hắn  không nói không rằng, chạy thẳng đến tiểu viện phía Tây, Bạc Dã Cảnh  Hành mặc một bộ váy mùa xuân, nằm trên ghế dưới một tán cây mai. Trên  bàn còn đặt một bình rượu, nửa cuộn tranh đơn thanh, một cây bút vẽ.

(Tranh đơn thanh là tranh thường dùng hai màu đỏ chu sa và màu xanh để vẽ.)

Giang Thanh Lưu kéo nàng dậy, không nói năng gì định dẫn đi. Thì sau  lưng đột nhiên vang lên giọng nói lạnh lẽo: “Giang Thanh Lưu! Hôm nay  cháu có còn để thái nãi nãi vào trong mắt nữa không hả!”.

Giang Thanh Lưu khựng lại, quay đầu nhìn, chỉ thầy lồng ngực Chu thị  phập phồng kịch liệt, rõ ràng là có một sự tức giận không hề nhẹ. Hắn  đành nói: “Thái nãi nãi, người này không phải là thiếp của tôn nhi! Tôn  nhi sẽ dẫn nàng ta rời khỏi chỗ này!”.

“Cộp!” Chu thị nện mạnh gậy chống xuống đất, “Cháu lập tức thả con bé ra  cho ta, đã lấy về rồi, thì phải sống trong cái nhà này! Nếu giữ bên  người dẫn theo ra ngoài hành tẩu, để người ta nhìn thấy thì liệu còn  phân biệt được ai là thê ai là thiếp không hả!”.
Giang Thanh Lưu cũng không thể nói ra sự thật, nhìn thấy hai cụ cháu  tranh chấp mãi không ngừng, Bạc Dã Cảnh Hành vớ luôn chiếc quạt tròn úp  lên mặt, tiếp tục ngủ —— cái quạt này cũng là của Đan Vãn Thiền.

Cuối cùng Giang Thanh Lưu cũng không thể dẫn Bạc Dã Cảnh Hành đi được,  hắn chỉ đành dặn dò Đan Vãn Thiền, rằng con người này lòng dạ khó lường,  đừng quá thân thiết. Chuyện ở Kinh Phong ổ còn chưa xong, nên hắn vẫn  phải đi tiếp.

Thái nãi nãi Chu thị nhìn hắn thúc ngựa phóng đi với vẻ mặt đắc thắng.  Nhưng sau đó khi quay đầu lại trông thấy Bạc Dã Cảnh Hành, khuôn mặt bà  đanh lại: “Trầm Bích sơn trang không như những chỗ khác, cô phải hiểu rõ  thân phận của mình, nhớ kỹ tôn ti trật tự. Hiện giờ nhiệm vụ duy nhất  của cô là sinh con đàn cháu đống cho Trầm Bích sơn trang ta, nếu như dám  có chút xíu tư tưởng không an phận nào, thì bà già này sẽ không giữ cô  lại đâu!”.

Bạc Dã Cảnh Hành vẫn nằm ngủ trên ghế, trên mặt úp chiếc quạt tròn, giờ  dứt khoát kéo luôn tờ giấy Tuyên đậy nốt lên mặt —— Bị nhốt suốt ba mươi  năm, sao lại có cảm giác nghe không hiểu tiếng người thế.

Nhưng nàng không thể giả chết được lâu, chỉ một loáng sau tiểu viện của  Đan Vãn Thiền truyền đến một loạt những tiếng thét chói tai. Thị nữ Linh  Âm chạy xông ra như bay, muốn tới trung đình gọi người. Bạc Dã Cảnh  Hành lấy tờ giấy Tuyên và chiếc quạt ra khỏi mặt, rồi mới chậm rãi bước  vào.

Đan Vãn Thiền đứng ở trước cửa, kinh hãi đến nỗi khuôn mặt xinh đẹp  trắng bệch. Vừa nhìn thấy nàng, lập tức sán lại gần: “Trong phòng có……  có chuột!”.

“Chẹp!” Bạc Dã Cảnh Hành đi vào, lúc ấy gia đinh vẫn chưa kịp chạy tới.  Quả nhiên có một con chuột béo tranh thủ trong phòng không có ai đang ăn  vụng bánh ngọt trên bàn, thực sự là dạn dĩ cứ như thể ở chỗ không  người. Bạc Dã Cảnh Hành túm lấy con chuột lông xám nhấc lên. Con chuột  đúng là rất to, ước chừng phải nửa cân. Đan Vãn Thiền liên tiếp lùi ra  sau: “Vứt đi, mau vứt nó đi!”.

Bạc Dã Cảnh Hành xách con chuột lên với vẻ rất thích thú, tay còn vung  vẩy hết bên này đến bên kia: “Vứt đi làm gì, trước đây lúc lão phu bị  giam, chỉ mong có chuột chạy vào.”

Đan Vãn Thiền khó khăn lắm mới bình tĩnh lại được, nhưng thân người vẫn ngửa ra sau: “Cô định làm gì?”.

Bạc Dã Cảnh Hành đã tìm thấy một con dao nhỏ bằng bạc dùng để gọt hoa  quả, chuẩn bị xẻ thịt con chuột bên hồ nước. Đan Vãn Thiền bị dọa cho  mặt cắt không còn giọt máu: “Đừng…… cô muốn ăn món gì, ta sẽ xuống bếp  làm!”.

Kết quả, đợi đến khi bọn gia đinh chạy tới, thì con chuột đã trở thành  món thịt chuột nướng hoàng kim béo ngậy, thơm phưng phức…… sau đó Bạc Dã  Cảnh Hành bi thương phát hiện ra mình không thể ăn được, còn hai tên  gia đinh mặt mày tươi cười hớn hở cầm món thịt chuột thơm ngào ngạt kia  đi.

Nhìn thấy khuôn mặt đầy vẻ buồn bực của Bạc Dã Cảnh Hành, Đan Vãn Thiền  không nhịn được cười, đành phải hòa một viên Yên Chi cho nàng.

Buổi tối, có người tới tìm Giang Thanh Lưu, báo rằng gần đây xuất hiện  một tên hái hoa tặc võ công cao cường. Chuyện này tự khắc có quan phủ lo  liệu, nhưng đám bổ khoái chắc gì đã có thể tróc nã được kịp thời. Hơn  thế mấy tên tặc tử này lang bạt khắp nơi, nếu như không bắt được ở đây,  thì sẽ trốn đến chỗ khác, chẳng biết sẽ còn gây ra tai họa cho bao nhiêu  cô nương nữa.

Trầm Bích sơn trang là gia thế trong võ lâm, hảo thủ đương nhiên cũng không ít. Giang Ẩn Thiên phái đường đệ Giang  Thanh Nhiên của Giang Thanh Lưu đi. Không có gì phải nghi ngờ nữa, đây  chính là nhân tuyển mà Giang Ẩn Thiên dự định thay thế Giang Thanh Lưu.

(Đường đệ là con trai của em trai hoặc anh trai của bố.)

Ai ngờ tên hái hoa tặc lần này thật sự có võ công rất cao cường, Giang  Thanh Nhiên lại là một con mọt võ, chẳng có bao nhiêu kinh nghiệm giang  hồ. Cô nương mà bọn hắn bảo vệ suốt cả một đêm cuối cùng vẫn bị tên hái  hoa tặc bắt đi mất! Các cô nương trong những thôn trang gần đó lập tức  người nào người nấy đều cảm thấy thấp thỏm bất an.

Đối với Trầm Bích sơn trang mà nói đây là chuyện lớn bôi tro trát trấu  vào mặt, Giang Ẩn Thiên quở trách Giang Ẩn Nhiên một trận đã đời, sau đó  phái người đi thông báo cho Giang Thanh Lưu.

Nhưng đợi đến tối, giờ Tý, Bạc Dã Cảnh Hành nghe thấy một loạt những  tiếng động rất khẽ ở chỗ mái ngói trên nóc. Nàng khoác thêm áo ngồi dậy,  âm thanh đó từ xa truyền đến gần, cuối cùng dừng lại trên nóc nhà. Nàng  đẩy cửa sổ ra, Đan Vãn Thiền ở tiểu viện sát vách vẫn chưa ngủ, trên  bóng cửa sổ vẫn thấy bóng người thấp thoáng. Bạc Dã Cảnh Hành vừa ngáp  một cái, thì nàng ta đã mở cửa bước ra: “Cô đói bụng rồi à?”.

Bạc Dã Cảnh Hành gật gật dầu, nói không chút khách khí: “Một bát Yên Chi Lộ, một vò Hoa Điêu.”Giống hệt như đang gọi tiểu nhị trong quán rượu, quả nhiên hoàn toàn không mảy may có chút giác ngộ tôn ti trật tự nào.

Đan Vãn Thiền cũng không chấp nhặt với nàng, hòa cho nàng một bát Yên  Chi Lộ, sợ nàng mê rượu, chỉ hâm một vò rượu nhỏ. Nàng định quay về  phòng, thì Bạc Dã Cảnh Hành đặt chiếc muỗng con bằng bạc sang một bên,  ngửa đầu uống hết nửa bát, sau đó chùi miệng nói: “Cách đây ba tiểu viện  về phía Tây, là chỗ nào vậy?”.

Đan Vãn Thiền nghĩ một lúc đáp: “Là nhà của Lộ Hoa thẩm thẩm.” Bạc Dã Cảnh Hành gật gật đầu, Đan Vãn Thiền thấy khó hiểu hỏi: “Sao vậy?”.

(Thẩm thẩm dùng để gọi vợ của chú, hoặc những người phụ nữ ít tuổi hơn mẹ mình.)

Bạc Dã Cảnh Hành không chút để tâm tiếp tục uống rượu: “Không có gì, tên hái hoa tặc đến chỗ của bà ta rồi.”

“Sao cơ?” Đan Vãn Thiền bị dọa cho giật nảy cả người, Bạc Dã Cảnh Hành  rung đùi đắc ý: “Lộ Hoa thẩm thẩm của cô có đẹp không? Có hẳn cả người  ngửi thấy hương mà mò đến cơ đấy. Hôm nào dẫn lão phu đi gặp mặt một lần  đi?”.

Đan Vãn Thiền cuống đến độ dậm chân thình thịch, vội vàng sai người đi  thông báo cho tộc trưởng Giang Ẩn Thiên biết. Giang Ẩn Thiên vẫn có chút  nửa tin nửa ngờ, nhưng khi phái người tới xem xét, thì quả nhiên trong  phòng đã không còn một ai.

Trầm Bích sơn trang quả thực đã nổi giận rồi, Giang Ẩn Thiên lập tức dẫn  theo nhân thủ, thề phải bắt được tên tiểu tặc này phanh thây thành trăm  mảnh. 

Đan Vãn Thiền có chút lo lắng, thấy vậy Bạc Dã Cảnh Hành liền rót cho  nàng một ly rượu: “Lão phu còn ở đây, thì cô sợ gì chứ. Nào nào, uống  một chén đi.”

Tuy Đan Vãn Thiền biết chuyện người trong giang hồ chém chém giết giết  là chuyện rất đỗi bình thường, nhưng canh ba nửa đêm đột nhiên có người  tìm đến Trầm Bích sơn trang thì vẫn là lần đầu tiên. Nàng miễn cưỡng  uống hết một chén, khuôn mặt đã có sắc hồng: “Không biết thái gia gia có  thể đuổi kịp tên tặc nhân đã bắt thẩm thẩm đi không.”

Bạc Dã Cảnh Hành lắc đầu: “Đương nhiên là không thể đuổi kịp,” Thấy Đan  Vãn Thiền ngẩng đầu lên nhìn mình, liền mỉm cười lười biếng, “Tên hái  hoa tặc này ấy mà, trong lúc tối lửa tắt đèn, làm sao hắn nhìn rõ được  người trong phòng là ai, tướng mạo thế nào. Vì thế nên mới đến tiểu viện  của thẩm thẩm gì đó của cô. Đàn bà con gái ở đây nhiều như vậy, nên tất  nhiên hắn phải trốn vào một chỗ nào đó, chỉ chờ Giang Ẩn Thiên dẫn  người đi tìm. Sau đó toàn bộ sơn trang này sẽ bị giật mình đánh thức,  cánh phụ nữ nhất định không dám đi ngủ. Hắn sẽ nương nhờ vào ánh đèn,  mục tiêu tự khắc sẽ rõ ràng hơn nhiều.”

Đan Vãn Thiền bất giác dựa sát vào bên người nàng: “Cô nói tên hái hoa tặc ấy vẫn đang ở trong sơn trang ư?”.

Bạc Dã Cảnh Hành cưỡi khẽ: “Hơn thế còn đang lùng tìm mỹ nhân ở từng tiểu viện từng tiểu viện một nữa cơ.”

Đan Vãn Thiền đứng bật dậy: “Ta đi tìm thái gia gia.”

Bạc Dã Cảnh Hành có chút giật mình: “Cô tin hả?”.

Đan Vãn Thiền không chút nghi ngờ đáp: “Ta đương nhiên là tin rồi.”

Bạc Dã Cảnh Hành phá lên cười: “Con bé khờ khạo này. Ngồi xuống đi, toàn  bộ Trầm Bích sơn trang này, còn ai có thể khiến cho bụng dạ người ta  ngứa ngáy hơn phu nhân của minh chủ võ lâm nữa chứ.”

Đan Vãn Thiền lập tức hiểu ra: “Hắn sẽ tới tìm ta sao? Nhưng làm thế nào hắn nhận ra ta chứ?”.

Bạc Dã Cảnh Hành ngược lại rót một ly rượu, chạm chén với nàng, ngửa  đầu uống cạn: “Hắn chưa gặp, chẳng lẽ không biết tìm người để hỏi  chắc?”.

Nàng nói cứ như thật, khiến Đan Vãn Thiền thật sự hoảng sợ: “Ta đi tìm thái gia gia!”.

Bạc Dã Cảnh Hành tóm lấy cổ tay trắng trẻo của nàng lại: “Không cần đâu, lão phu cũng vừa hay có chuyện muốn hỏi tên này.”

Một lát sau, mùi hương hoa lan nương theo gió bay vào phòng. Đan Vãn  Thiền chỉ cảm thấy đầu óc trở nên nặng nề, rồi từ từ gục xuống bàn, chìm  vào giấc ngủ. Bạc Dã Cảnh Hành vừa uống xong ly rượu cuối cùng, thì  cánh cửa bị đẩy ra, một người đàn ông toàn thân vận đồ trắng bước vào.  Thắt lưng hắn dắt một cây sáo ngọc, tóc búi bằng dải lụa, dáng vẻ trông  vô cùng phong lưu.

Nhìn thấy mỹ nhân trong phòng đang ngồi rất nghiêm chỉnh, kẻ mới tới cũng có chút ngạc nhiên: “Cô không sợ ta sao?”.

“Ừ……” Bạc Dã Cảnh Hành nghĩ ngợi rất nghiêm túc, “Bình thường toàn là bọn họ sợ ta.”

Người tới phá lên cười, giọng nói trong trẻo do cố tình sửa đi: “Rất thú  vị. Tại hạ Xuyên Hoa Điệp, cô nương chắc là phu nhân của Giang minh chủ  Đan Vãn Thiền? Sớm nghe danh phu nhân xinh đẹp đã lâu, nay vừa gặp mặt,  đã thực sự khiến tại hạ phải kinh hỉ.”

Bạc Dã Cảnh Hành xua xua tay: “Bớt nói mấy lời vớ vẩn đó đi, mau dẫn lão phu rời khỏi chỗ này.”

Người tới đờ cả người, sau đó lập tức hớn hở: “Không ngờ phu nhân lại nóng lòng như thế, mời mời.”

Bạc Dã Cảnh Hành thu dọn vài bộ quần áo, sau đó ngẫm nghĩ một lúc, rồi  lại đến phòng của Đan Vãn Thiền bọc một lớp vải gấm bên ngoài chiếc hộp  ngọc tím to cỡ chiếc gối, đưa cho Xuyên Hoa Điệp thồ hộ, sau đó nhanh  chóng rời khỏi Trầm Bích sơn trang.

Chương 10

Nửa canh giờ sau, Trầm Bích sơn trang trở nên hỗn loạn —— Có kẻ gian xông vào sơn trang, bắt cóc tiểu thiếp của minh chủ.

Đợi cho đến khi mọi chuyện truyền đến tai Giang Thanh Lưu, thì toàn bộ  giang hồ đều đã biết hắn có ái thiếp tuyệt sắc khuynh thành không ai bì  kịp —— Hơn thế còn bị một tên hái hoa tặc bắt đi.

Ôi cái số Xuyên Hoa Điệp thật thê thảm!

Trong lòng hắn tràn đầy vui sướng dẫn “phu nhân minh chủ” đi, vốn dĩ đã  chuẩn bị một chỗ đẹp đẽ để phong hoa tuyết nguyệt một phen rồi. Ai ngờ  vừa ra khỏi Trầm Bích sơn trang, vị phu nhân đó đã trở mặt! Thật đúng là  một cú ra đòn quá hiểm. Và hắn kinh ngạc phát hiện ra nội lực của vị  phu nhân này không những thâm hậu, mà thân thủ còn xuất quỷ nhập thần.

Trong một ngôi miếu đổ nát, Xuyên Hoa Điệp quỳ dưới đất, đau đớn nước  mắt tuôn như mưa, dọa cho toàn bộ đám ăn xin tá túc nhờ trong miếu chạy  sạch: “Phu nhân, xin tha mạng, phu nhân!”.

Bạc Dã Cảnh Hành giơ chân đạp cho hắn một phát: “Mắt chó của ngươi đúng là mù rồi!”.

Xuyên Hoa Điệp bị đạp ngã ra đất, Bạc Dã Cảnh Hành lại lôi hắn dậy, tiện  tay điểm lên những đại huyệt trên khắp cơ thể hắn: “Sau này cứ cách sáu  canh giờ, ngươi cần phải để lão phu điểm huyệt vị lưu thông kinh mạch  cho ngươi một lần. Nếu không máu tươi tắc nghẽn, kinh mạch của ngươi sẽ  nhanh chóng bị nổ tung ra mà chết.”

Nói xong những lời này, nàng liền sửa soạn để đánh một giấc —— Vội vã đi  đường lúc đêm hôm, tuy rằng toàn là Xuyên Hoa Điệp sử dụng khinh công  mang nàng đi, nhưng nàng lại thấy mệt đến không muốn nhúc nhích tay  chân. Ấy vậy mà khi nhìn thấy đống rơm khô trong căn miếu hoang, nàng  lại cau mày. Nghĩ ngợi một lúc, nàng quả quyết lột luôn áo khoác ngoài  của Xuyên Hoa Điệp ra, trải lên trên lớp rơm, sau đó ngả người ra ngủ.

Lần đầu tiên Xuyên Hoa Điệp bị phụ nữ lột áo ngoài, mà không ngờ lại  dùng vào mục đích này. Hắn tự nhận mình là người phong lưu, nhưng giờ  cũng không thể chịu nổi, khuôn mặt đầy vẻ bi thương. Đợi đến khi cô nàng  trước mặt ngủ say rồi, cuối cùng hắn lén lút lỉnh ra ngoài. Hừ, sáu  canh giờ cơ thể nổ tung mà chết cái quái gì chứ, tưởng hắn là đứa trẻ  lên ba sao?

Bạc Dã Cảnh Hành không nghe không hỏi, vẫn ngủ cùng cái áo. Sáu canh giờ  sau, nàng còn chưa dậy, thì Xuyên Hoa Điệp đã ủ rũ tang thương trở về.  Đợi đến khi Bạc Dã Cảnh Hành tỉnh giấc, thì hắn đã ngoan ngoãn quỳ ở bên  cạnh đống rơm khô, đầu gục xuống như một con chim cút.

Bạc Dã Cảnh Hành vừa điểm huyệt lưu thông máu cho hắn, vừa cằn nhằn đầy  bất mãn: “Đi kiếm chút rượu, hòa hai viên Yên Chi cất ở thắt lưng cho  lão phu. Ngốc như vậy mà cũng đòi làm hái hoa tặc!”.

Cũng may trên người Xuyên Hoa Điệp vẫn còn chút bạc, mua một vò rượu  ngon, hòa hai viên Yên Chi vào trong chiếc bát ngọc tím. Sau đó bỏ vào  bên trong một lượng tiêu hồn tán vừa đủ! Bạc Dã Cảnh Hành không hề chớp  mắt uống cạn sạch bách, sau đó lục tìm lấy luôn cái túi đựng thuốc độc  mê hương trong người hắn!

Nàng vừa ngửi vừa lầm bầm: “Đúng là cái đồ hạ tiện kém tắm.”

Xuyên Hoa Diệp thật sự rất muốn khóc: “Phu nhân, tại hạ đúng thực là hạ tiện kém tắm, người đừng có cất ở trong người đấy nhé……”

Bạc Dã Cảnh Hành làm ra vẻ như thực sự có chuyện gì đó xảy ra: “Tóm lại  chẳng được cái mẽ gì hết. Thu dọn đi, chúng ta xuất phát!”.

Xuyên Hoa Điệp bối rối gì: “Xuất phát? Đi đâu cơ?”.

Một khắc sau, Xuyên Hoa Điệp bị bắt phải đi ăn trộm ghế nằm của một hộ  gia đình giàu có, hắn chẳng hiểu gì hỏi: “Phu nhân, có thể nói cho tiểu  nhân biết, tại sao chúng ta phải đi ăn trộm ghế không?” Hái hoa tặc cũng  là người có phong độ đấy biết không!

Nhưng đến khi Bạc Dã Cảnh Hành buộc chặt chiếc ghế vào lưng hắn, sau đó ngồi xuống, thì hắn mới hiểu ra.

…… Nàng ta thực sự muốn hắn cõng đi.

“Phu nhân……” hắn là Xuyên Hoa Điệp phong độ ngời ngời, khinh công trác  tuyệt hẳn hoi nhé! Không phải con lừa ngu xuẩn trên núi đâu! Có ai nhìn  thấy dòng lệ đang rưng rưng trong đôi mắt hắn không! Đầu tiên Bạc Dã  Cảnh Hành thử độ chắc chắn của chiếc ghế, sau đó ngồi xuống với vẻ rất  vừa lòng: “Đi thôi!”.Xuyên Hoa Điệp đại danh hái hoa tặc lừng lẫy khắp chốn giang hồ cứ thế  thồ một vị đại gia trên lưng, bắt đầu hành trình gian khổ dài đằng đẵng  của mình.

Sau khi nghe xong mục đích của vị đại gia này, cả người hắn hoàn toàn  sụp đổ: “Đại gia à…… không không, phu nhân à! Người muốn tìm Phong Ảnh  Kiếm Ma Tân Nguyệt Ca sao? Đừng mà đại gia ơi!”.

Phong Ảnh Kiếm Ma Tân Nguyệt Ca! Tuy rằng ba mươi hai năm trước đã từng  bại dưới tay Bạc Dã Cảnh Hành, nhưng hắn vẫn thật sự là một tên đại ma  đầu giết người không ghê tay đấy! Quan trọng hơn là, nghe nói Phong Ảnh  Kiếm Ma Tân Nguyệt Ca sống ở núi Kinh Vân! Núi Kinh Vân cách chỗ này  mười vạn tám nghìn dặm đó!

“Đại gia à, người thật sự không cảm thấy lộ trình của chuyến đi này có  chút…… quá xa sao?” Hắn đắn đo cân nhắc từng câu từng chữ hỏi. Bạc Dã  Cảnh Hành khép hai mắt lại: “Đúng vậy, đúng là hơi xa. Vì thế không có  chỗ ngồi biết khinh công tốt một chút, thì đúng là lão phu không thể đi  được.”

Khuôn mặt Xuyên Hoa Điệp đầy vẻ tang tóc —— Ông trời ơi, Xuyên Hoa Điệp  ta ngọc thụ lâm phong, khí độ tuấn tú, tướng mạo tựa Phan An (giản lược  một vạn từ ca ngợi), rốt cuộc đã gây ra tạo nghiệt gì, lẽ nào đêm qua  lúc tối lửa tắt đèn, phương pháp đi đường của tại hạ không đúng?!

Bạc Dã Cảnh Hành cưỡi lên lưng Xuyên Hoa Điệp, chạy không ngừng nghỉ.  Giang Thanh Lưu phải nhờ vả những bằng hữu thân thiết, lùng tìm trên  diện rộng…… nàng, ái, thiếp của mình. Đối với tên trộm ngu xuẩn dám cả  gan cắm sừng lên đầu minh chủ khiến đồng đạo trong võ lâm thấy vô cùng  xấu hổ kia, thì tất cả các đại hiệp đều nhất trí cùng nhau cực kỳ tức  giận.

Lệnh minh chủ của Giang Thanh Lưu vừa ban ra, thì lập tức toàn bộ võ lâm  đều thông báo truy bắt tên Xuyên Hoa Điệp gan to bằng trời kia!

Xuyên Hoa Điệp nhìn thấy vô số lệnh truy sát của những danh môn chính  phái truyền đi, tranh chân dung của mình thì bị dán khắp làng trên phố  dưới, trong lòng thật sự khóc ra máu. Nhưng lão tặc này cực kỳ xảo  quyệt, hơn thế lại tinh thông thuật dịch dung. Nàng ta hóa trang cho bản  thân thành một thư sinh yếu ớt, còn Xuyên Hoa Điệp thì biến thành một  thư đồng. Cả đoạn đường đi để Xuyên Hoa Điệp cõng, tránh được vô số tai  mắt của các danh môn chính phái.

Hồi đầu Xuyên Hoa Điệp còn cần đến thuật dịch dung, nhưng hai ba ngày sau thì khỏi cần —— Giờ đến mẹ đẻ cũng chả nhận ra ấy chứ.

Xuyên Hoa Điệp không phải không phản kháng, hắn đã bỏ hết một lượt đủ  các loại thuốc độc nào thạch tín, nào hạc đỉnh hồng, nào ngàn nhật hoan  vân vân và mây mây vào thức ăn và nước uống của vị đại gia này. Nhưng  lần nào cũng bị nàng ta tẩn cho một trận nên thân, đánh cho hắn phải kêu  cha gọi mẹ mới thôi. Và ngày hôm sau vẫn phải tiếp tục cõng nàng ta lên  đường.

Nàng ta tìm một cành cây mây, suốt dọc đường xua đánh Xuyên Hoa Điệp,  quả thực sai phái như thể không phải là người. Thậm chí ngay cả gia súc  cũng không bằng.
Xuyên Hoa Điệp phong độ ngời ngời, tuy rằng là một tên hái hoa tặc,  nhưng cũng là một tên hái hoa tặc ngọc thụ lâm phong! Ở trong tay nàng  ta chưa được ba ngày, mà đã thương tích đầy mình, da lông thưa thớt, hai  mắt thất thần, hai chân run rẩy.

Phía bên kia, Bạc Dã Cảnh Hành không chỉ một lần mắng hắn chỉ được cái  mã ngoài, mà sau hai ngày thì gọi thẳng hắn là bao cỏ. Vị đại gia này  rất khó hầu hạ, đi đường quá chậm, thưởng ngay cho một trận đòn tay đấm  chân đá. Rượu pha Yên Chi hoàn không ngon, ăn đủ một trận chân đá tay  đấm. Y phục giặt không sạch sẽ, là động chân động tay ngay không thương  tiếc. Người qua đường ất ơ nào đó tướng mạo xấu xí quá, cũng lại động  tay động chân khỏi cần nghĩ.

Xuyên Hoa Điệp đau khổ không muốn sống nữa, nhưng lại bị khuất phục  trước cường bạo, nên không dám phản kháng. Mỗi ngày đều dùng hết sinh  mệnh cõng nàng đi đường.

Tối hôm đó, trời mưa lây phây.

Bạc Dã Cảnh Hành vốn dĩ sợ lạnh, tuy giờ đã là trung tuần tháng Năm,  nhưng mưa mang theo sương lạnh gió buốt khiến nàng không sao chịu nổi.  Nàng lấy roi mây gõ gõ vào đầu Xuyên Hoa Điệp: “Chỗ trọ.”

Xuyên Hoa Điệp không dám cãi lời, đành mang theo nàng đi tìm khách điếm.  Vị đại gia này thân kiều thịt quý, chỗ trọ cũng nhất định phải trọ ở  chỗ tốt nhất, lại còn tiêu tiền của hắn nữa chứ! Hai chân Xuyên Hoa Điệp  mềm nhũn như sợi bún lại tiếp tục thồ nàng đi thêm hai ba dặm nữa, đến  một trấn nọ, tìm một khách điếm để nghỉ chân.

Bầu không khí ban đêm ở nơi này dường như tiêu điều xơ xác một cách khác  thường, trời còn chưa tối mà nhà nhà người người đã cửa đóng then cài.  Xuyên Hoa Điệp mệt như xác chó, chẳng còn tâm trí đâu mà để tâm nhiều.  Đợi đến khi bước vào trong khách điếm, Bạc Dã Cảnh Hành đương nhiên vẫn  cần có một vò rượu ngon, sau đó hòa vào hai viên thuốc.

Xuyên Hoa Điệp nhìn những món thịt dê, gà quay bày trên bàn ăn bên cạnh  mà nuốt nước bọt ừng ực, Bạc Dã Cảnh Hành gọi cho hắn một bát mì chay ——  Tiền thì đương nhiên vẫn dùng của Xuyên Hoa Điệp!

Xuyên Hoa Điệp hùng hục ăn hết bát mì chay, khóe miệng vẫn còn vết bầm  lưu lại do bị tẩn. Nước mì nóng hôi hổi vào đến dạ dày, khiến hắn cảm  động đến gần như bật khóc.

Bạc Dã Cảnh Hành ăn Yên Chi Lộ xong, lại uống thêm nửa vò rượu nữa, rồi  mới bảo tiểu nhị của khách điếm bố trí cho một gian phòng, sau đó về  phòng, thay y phục cũ để Xuyên Hoa Điệp đi giặt. Xuyên Hoa Điệp cầm lấy y  phục của nàng đi ra, tìm đến một cái giếng bên trong khách điếm, múc  nước giặt đồ.

Bạc Dã Cảnh Hành có rất nhiều tật xấu, y phục giặt sạch rồi còn phải  xông hương, chỉ cần có một tí tẹo tèo teo không vừa ý, thì nhất định sẽ  no đòn. Hắn ở bên miệng giếng giặt y phục, nghe thấy chưởng quầy nói  chuyện với người dưới về thảm án diệt môn của Kinh Phong ổ, cũng hiểu ra  tại sao dân chúng ở đây trời còn chưa tối đã không dám ra khỏi cửa.

Nhưng chuyện này thì liên quan quái gì tới hắn chứ, hắn còn chẳng thể nhếch nổi mép đây!

Đã vậy hắn vừa giặt quần áo, phơi phóng xong xuôi đâu ra đấy, thì nhìn thấy mấy người —— Là Giang Thanh Lưu!

Xuyên Hoa Điệp không phải là tên hái hoa tặc bình thường, có tên trộm  bình thường nào lại lén mò vào Trầm Bích sơn trang bao giờ không? Hắn  cũng là một nhân vật vang danh lừng lẫy trong giang hồ đấy nhé! Nói thì  lâu chứ hành động thì rõ nhanh! Hắn lao bổ tới, ôm chặt lấy chân Giang  Thanh Lưu. Như thể nắng hạn gặp mưa rào, tha hương gặp được bạn cũ,  Xuyên Hoa Điệp bật khóc: “Giang minh chủ, cứu mạng với!!”.

Giang Thanh Lưu vừa cúi đầu xuống nhìn thì hàng lông mày đã nhíu cả lại,  người này, đầu óc bù xù nhếch nhác tóm lấy chân hắn. Hắn muốn tránh đi,  nhưng kẻ đó lại khóc lóc nước mắt nước mũi ròng ròng nói: “Giang minh  chủ, mắt chó của tại hạ đúng là bị mù rồi, tại hạ sẽ không dám nữa đâu!  Minh chủ nhất định phải cứu cái mạng này của tại hạ!”.

Giang Thanh Lưu cẩn thận quan sát người này hồi lâu, chỉ thấy trên mặt  hắn ta có nhiều vết bầm tím, quần áo rách rưới, hai tay vì ngâm nước nên  trắng nhợt nhạt, hai chân thì vẫn đang run lẩy bẩy. Giang Thanh Lưu  liếc nhìn Mai Ứng Tuyết và Cung Tự Tại, hai người đều tỏ ý không quen  biết gã này.

Trong vụ thảm án diệt môn ở Kinh Phong ổ phát hiện ra vô số những cây  kim vàng nhỏ, có rất nhiều điểm giống với hung khí đã giết chết Tô Thất  Tịch. Trang chủ của Tùng Phong sơn trang là Tô Giải Ý cũng vội vàng tới  đây. Giờ đúng vừa lúc bốn người xử lý xong thi thể ở Kinh Phong ổ về tới  khách điếm.

Người này nhìn thấy biểu cảm của bốn người, cuối cùng bật khóc thất  thanh, nói bằng giọng hối hận muộn màng: “Giang minh chủ, ta là Xuyên  Hoa Điệp đây…… xin ngài hãy dẫn phu nhân của ngài về đi, hu hu hu hu……”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau