NỢ HỒNG NHAN (YÊN CHI TRÁI)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Nợ hồng nhan (yên chi trái) - Chương 56 - Chương 59

Chương 56

Lục soát hết những gian phòng còn lại, xem ra đây là nơi giam giữ người sống để thử nghiệm dược vật. Giang Lăng Nguyên đi theo ba người, lục tục nhắc đến một vài đầu mối: "Ở đây hàng ngày vào giờ tử (tý) và giờ ngọ sẽ có một cô nương đến ép chúng ta ăn dược. Nghe nói thứ đan dược đó tên là Tử Ngọ đan, chúng dựa vào mức độ tương thích của cơ thể người để điều chỉnh liều lượng dược. Rất nhiều người đã không chịu nổi mà chết, chỉ còn lại ta và một vài người còn sống."

Ông ta chưa nói hết, Bạc Dã Cảnh Hành bất chợt hỏi: "Cô nương đó là ai?"

Giang Lăng Nguyên cảnh giác động tĩnh tứ phía, đáp: "Là một cô nương dung mạo diễm lệ, luôn mặc y phục màu đỏ, mắt phượng, mặt trái đào, vô cùng khả ái. Nhưng con người vô cùng ngoan độc, vô số kẻ đã chết dưới tay nàng ta. Sau đó hai mắt ta mù đi, không còn nhìn rõ bộ dáng nàng ta nữa. Nếu quả thật thời gian đã trôi qua hai mươi tư năm, chắc giờ nàng ta cũng có tuổi rồi."

Giang Thanh Lưu đã lờ mờ đoán được vị cô nương này là ai, hắn nhìn sang Bạc Dã Cảnh Hành, không hiểu sao trong lòng lại có chút nôn nóng. Bạc Dã Cảnh Hành mở miệng: "Ông nói cứ giờ tý và giờ ngọ mỗi ngày nàng ta sẽ đến sao?"

Giang Lăng Nguyên gật đầu: "Nhưng không chỉ có một mình nàng ta, theo sau ít nhiều cũng phải có đến năm sáu tên lính gác."

Bạc Dã Cảnh Hành tính toán trong đầu: "Bây giờ vẫn chưa đến giờ tý."

Giang Thanh Lưu có chút không thoải mái, nhưng hắn chẳng thể nói được vì sao: "Ngươi sẽ ở đây chờ nàng ta đến sao?"

Trong mắt Bạc Dã Cảnh Hành có một tia chớp lóe hắn chưa từng thấy qua: "Đương nhiên."

Giang Thanh Lưu đưa Giang Lăng Nguyên về lại phòng giam, còn hắn và Tề Đại, Bạc Dã Cảnh Hành ba người mai phục ở bên ngoài. Nơi đây có rất nhiều phòng ốc, vậy nên chỗ ẩn thân cũng nhiều.

Thời gian trôi như nhỏ giọt, Bạc Dã Cảnh Hành núp cùng một chỗ với Giang Thanh Lưu. Nàng thọc tay vào ngực hắn, móc một hồi, lấy ra một bình Yên Chi lộ, đem uống.

Giang Thanh Lưu không hiểu sao tự dưng phát bực: "Ngươi nghe không rõ sao, tiểu dư muội của ngươi đã sớm lấy chồng rồi. Lại còn gả cho cái gì đạo chủ Âm Dương đạo, bây giờ có khi cũng đã con đàn cháu đống!"

Bạc Dã Cảnh Hành bật cười, hiển nhiên tâm tình không tệ, không thèm so đo với hắn.

Thời gian đã gần đến giờ tý, ngay cả Giang Thanh Lưu cũng không còn tâm tư nói chuyện nữa. Tiếng bước chân bên ngoài gần tiến lại, Tề Đại nép mình thật sát vách tường.

Quả nhiên đi trước là một nữ tử, một thân hồng y, nhưng tóc trên đầu toàn bộ bạc trắng. Dáng người nàng ta mảnh khảnh, bước đi như cành liễu trước gió. Dù nhan sắc đã mai mòn, nhưng vẫn có thể nhận ra dung mạo khuynh thành khi trẻ.

Giang Thanh Lưu bất giác thở phào _ may mà vị sư muội gả chồng này cũng đã già rồi.

Cả người Bạc Dã Cảnh Hành đứng sững, mãi đến lúc Giang Thanh Lưu và Tề Đại xông ra, chế trụ hai tên lính gác, nàng mới phản ứng lại, tơ đao trong tay vụt lên, nháy mắt ba đầu người rớt xuống. Giang Thanh Lưu đoạt đao kết liễu nốt tên còn lại, dù sao cả ba người đều là cao thủ hiếm thấy, đối phó với đám lính canh này chỉ là chuyện cỏn con.

Nữ tử kia đầu tiên là cả kinh, bụi độc trong tay đang định tung ra, lại bất ngờ nhìn thấy sợi tơ đao đỏ rực. Nàng ta như bị điểm huyệt, quay ngoắt đầu lại, nhìn thấy một người yên lặng đứng phía sau.

Bạc Dã Cảnh Hành vẫn đang mặc bộ giáp của thủ vệ, dáng người dong dỏng cao gầy, khóe môi khẽ nhếch, như cười như không nhìn nàng ta.

"Tố Tố." Thanh âm nàng như làn gió xuân chớm lạnh, Phạm Tố Tố bỗng quay người lại, đưa lưng về phía nàng: " Đại sư huynh."

Một câu đáp như nghe được tiếng nức nở, nàng ta cố kìm nén không để mình bật khóc thành tiếng. Bạc Dã Cảnh Hành ôm lấy nàng ta từ sau lưng, gác cằm trên đầu vai nàng ta, vỗ vai nhè nhẹ: "Ta đến rồi."

Giang Thanh Lưu ngồi cạnh Giang Lăng Nguyên. Giang Lăng Nguyên hỏi đến sự tình trong tộc, trong lòng hắn rục rịch, đáp câu có câu không.

Tiếng nức nở của Phạm Tố Tố nhỏ dần: "Đại sư huynh, sao giờ huynh mới đến, Tố Tố đã già rồi!"

Bạc Dã Cảnh Hành nhẹ nhàng xoa đầu nàng ta: "Tố Tố trời sinh lệ chất, già thêm nữa vẫn xinh đẹp."

Giang Thanh Lưu cảm thấy toàn thân nổi đầy da gà, hắn hừ lạnh: "Ra ngoài rồi ôn chuyện buồn nôn tiếp được không?"

Bạc Dã Cảnh Hành chẳng quan tâm, chỉ ôn nhu hỏi: "Ngày hôm đó rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Sư phụ và các sư đệ còn sống không?"

Hai tay Phạm Tố Tố bụm mặt, cố chấp không quay đầu: " Là Âm Dương đạo liên thủ với cao thủ trong cung diệt môn Hàn Âm cốc. Sau đó sư phụ và các sư huynh bị Âm Dương đạo đem đi, còn ta bị nhốt ở nơi này. Đạo chủ Âm Dương đạo tên Vệ Kiêu, hắn ép ta gả cho hắn, sau đó giúp hắn luyện đan."

Bạc Dã Cảnh Hành nắm hai đầu vai run rẩy của nàng ta, muốn để nàng ta xoay người lại, nhưng nàng ta vừa khóc vừa lắc đầu: "Tố Tố già thật rồi, xấu lắm rồi, sư huynh đừng nhìn."

Bạc Dã Cảnh Hành yên lặng, bất chợt hỏi: "Tố Tố bị giam trong thủy lao bao lâu?"

Giọng Phạm Tố Tố mang theo nghẹn ngào: "Một năm rưỡi. Lúc được thả ra, ta không tìm thấy sư phụ và các sư huynh đâu cả."

Bạc Dã Cảnh Hành xoa đầu nàng ta: "Đừng khóc."

Phạm Tố Tố vẫn không xoay người lại: "Đại sư huynh, các người... vào đây bằng cách nào?"

Bạc Dã Cảnh Hành đáp qua loa: "Mặc y phục của thủ vệ, trà trộn vào thôi. Vệ Kiêu ở đâu?"

Hai vai Phạm Tố Tố vẫn run rẩy, nàng ta quá gầy, hai bờ vai đã từng thon thả như ngọc giờ chỉ còn sự đơn bạc: "Ở.. Phù Vân đài."

Bạc Dã Cảnh hành ôn nhu nói: "Mang ta tới đó, tung tích của sư phụ và các sư đệ, ta sẽ đích thân hỏi hắn."

Phạm Tố Tố thoáng do dự, cuối cùng vẫn gật đầu: "Đại sư huynh.. các người đi theo ta."

Giang Thanh Lưu và Tề Đại mang theo Giang Lăng Nguyên đi theo sau, Bạc Dã Cảnh Hành bước ngay sau Phạm Tố Tố. Phạm Tố Tố đi rất chậm, bước chân Bạc Dã Cảnh Hành phía sau vẫn trầm ổn như trước. Xuyên qua một tòa điện đường toàn hình vẽ quái dị, nàng ta khẽ lau lệ bên khóe mắt: "Phù Vân đài có rất nhiều thủ vệ, đại sư huynh các người ở đây mai phục, ta... ta dẫn hắn ta đến."

Bạc Dã Cảnh hành dừng bước: "Tốt."

Đây là một gian phòng trà, trên tường vẽ một bức tiên đồ lão quân luyện đan, Phạm Tố Tố rời khỏi gian phòng, tiếng bước chân xa dần. Giang Thanh Lưu và Tề Đại quan sát xung quanh, tìm nơi bố trí phục kích: "Tên Vệ Kiêu này chắc chắn cũng là một cao thủ tuyệt thế, muốn phục kích hắn, chi bằng đặt Phục Địa trảm."

Phục Địa trảm là một trong những tuyệt kỹ của Giang gia, nghe nói do một kỳ nhân ở Tây Vực sáng chế, sau đó Giang gia học được, truyền cho con cháu. Tề Đại gật đầu: "Hắn ta là đạo chủ Âm Dương đạo, bên người chắc chắn sẽ có thủ vệ, ta và Lăng Nguyên lão gia, Cảnh... Bạc Dã tiền bối có thể mai phục hai bên, đối phó thủ vệ."

Hắn ta thực sự không biết phải xưng hô ra sao với lão tặc nữa, đành miễn cưỡng gọi một tiếng tiền bối.

Hai người đang bàn bạc, Bạc Dã Cảnh Hành bỗng nói: "Vệ Kiêu sẽ không đến, thay sang y phục thủ vệ của nàng, đi thôi."

Giang Thanh Lưu và Tề Đại bốn mắt nhìn nhau, quá nửa ngày Giang Thanh Lưu mới mở miệng: "Ý ngươi là, Phạm Tố Tố đứng về phe Vệ Kiêu sao?"Sắc mặt nàng bình tĩnh đến sợ, không vui không buồn. Tề Đại lại là kẻ phẫn nộ thay: "Nàng ta là người ngươi một mực muốn cứu, ngươi lại không tin tưởng nàng ta sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành cười: "Chúng ta cùng nhau lớn lên, tính cách của nàng, sao ta không hiểu chứ."

Dứt lời, nàng cất bước rời khỏi gian phòng, vẫn chiêu cũ, lột sạch y phục của những tên thủ vệ bên người Phạm Tố Tố. Ba người thay quần áo xong xuôi, tiếp tục đi về hướng Bắc. Quả nhiên một lát sau, một toán thị vệ đông như kiến xông tới gian phòng họ vừa ở.

Tâm tình Bạc Dã Cảnh Hành có vẻ tốt: "Âm Dương đạo kéo binh qua đây, thời cơ tốt để chúng ta đến Phù Vân đài."

Giang Thanh Lưu bỗng cảm thấy buồn thay hộ nàng: "Người ngươi một mực muốn cứu đã quay lưng lại với ngươi, dù ngươi có giết được Vệ Kiêu, cũng thay đổi được gì?"

Bạc Dã Cảnh Hành quay đầu nhìn hắn, ánh mắt sâu thẳm: "Nàng chỉ là một đứa trẻ, sinh ra khi Hàn Âm cốc đang cường thịnh nhất. Dù có xảy ra chuyện gì, chỉ cần nói ra danh hiệu của sư phụ và các sư huynh, hắc đạo khắp nơi cung kính, bạch đạo cũng phải nhượng bộ lui binh. Nàng ngang ngược mười tám năm, tự dưng một ngày toàn môn bị diệt, bản thân bị giam nhốt trong nhà lao tù đọng. Có lẽ ngươi không hiểu được, nhưng không phải nàng muốn phản bội ta, chẳng qua tình yêu của nàng, kiên trì của nàng chỉ giới hạn trong nhường ấy, những gì nàng có thể cho, thời gian nàng có thể đợi, đã dành cho ta đủ. Ngươi không thể bắt một bình rượu nửa cân phải rót đầy ba đấu."

Giang Thanh Lưu nhất thời không biết phải làm sao đáp lại, chỉ là một số người, một số việc từng không thể tha thứ, bỗng chốc tiêu tan.

Bạc Dã Cảnh Hành bắt được một tên thủ vệ mặc áo khác màu, hỏi gã vị trí Phù Vân đài. Tên thủ vệ ban đầu còn cứng miệng, cho đến khi thấy Bạc Dã Cảnh Hành biểu diễn một chiêu phân cân thác cốt, gã đành xin hàng: "Phù, Phù Vân đài... đi theo đường quý hợi, sẽ có cáp treo để lên, nếu không phải cuốc bộ hơn nghìn bậc thang đá..."

Bạc Dã Cảnh Hành hỏi thêm về trang phục của thủ vệ Phù Vân Đài, xong xuôi, tay nàng bóp trên cần cổ gã khẽ dùng sức, tên thủ vệ gục xuống tắt thở. Bốn người tiếp tục đi về trước, quả nhiên phía trước chia ra một nùi sáu mươi ngã rẽ, Giang Thanh Lưu tìm được đường quý hợi, vẫn có chút do dự: "Có nên tin lời gã nói không?"

Bạc Dã Cảnh Hành còn chẳng thèm để tâm: "Thật hay giả cũng không cần vội, sẽ có kẻ thay chúng ta dẫn đường."

Không bao lâu, một đội nhân mã từ sau đi tới, có vẻ là không bắt được Bạc Dã Cảnh Hành nên chúng đang quay về. Đại đội chừng hơn tám trăm người, Bạc Dã Cảnh Hành thấy rõ trang phục của tên thị vệ đi đầu, nàng để Giang Thanh Lưu và Tề Đại quay lại, giả như vừa quay lại từ một ngã rẽ....

Tên thị vệ dẫn đầu nhìn thấy ba người, tất nhiên ra lệnh: "Gian tế đã thoát đi, e là có gian kế, lập tức quay về viện trợ Phù Vân đài."

Ba người thưa vâng rồi lẩn mình vào đội ngũ, đứng ở phía sau cùng. Giang Lăng Nguyên vì hai mắt bất tiện nên tạm thời tránh trong phòng tối, nhân tiện tiếp ứng đám người Mai Ứng Tuyết tiến vào.

Bởi vì khi trước cấp trên truyền xuống gian tế có bốn người, lúc này họ lại đang mặc trang phục của thủ vệ nên không ai để ý cả.

Đám binh lính bắt đầu nhao nhao chửi bới vì lần này quay về tay trắng, Giang Thanh Lưu và Tề Đại cũng phụ họa, sau đó cả đội đều đi về phía đường ất sửu _ quả nhiên gã thủ vệ kia nói dối.

Theo đám người đi về phía trước, xuyên qua địa cung phức tạp, tất cả các cơ quan bên trong đều có người điều khiển, nhìn thấy toán quân rút về, những tên điều khiển cơ quan mới cho đóng các hố bẫy lại. Giang Thanh Lưu thoáng nhìn sang Bạc Dã Cảnh Hành, những cơ quan có người điều khiển như vậy so với những cơ quan ám khí tự động khó đối phó hơn rất nhiều.

Bọn họ chào hỏi cùng những tên điều khiển cơ quan, mỗi tên ngồi trong một gian phòng, bên người có đủ loại trục quay, dưới chân có một đám bàn đạp. Mỗi ngã rẽ có ba tên như vậy, trong tối còn có gì nữa thì không rõ.

Bạc Dã Cảnh Hành uống một bình yên Chi lộ, có tên ngửi thấy mùi rượu trên người nàng, sán lại: "Huynh đệ uống rượu gì thơm quá!"

Bạc Dã Cảnh Hành cười hắc hắc: "Bao giờ về mời ngươi uống một chầu no say!" Bên cạnh có tên khác nghe thấy bèn bất mãn: "Sao có rượu ngon mà chỉ mời hắn uống? Cả ta với chứ!" Bạc Dã Cảnh Hành vỗ vai gã: "Tất nhiên tất nhiên, cùng nhau uống."

Tên đó tất nhiên cũng là một kẻ mê rượu, hí hửng: "Huynh đệ ở doanh trại nào? Dưới trướng đô thống nào nhỉ?"

Giang Thanh Lưu ngẩn ra, nhưng Bạc Dã cảnh Hành không chút do dự, mở miệng đáp thẳng: "Vốn là theo hầu hạ phu nhân nhưng vừa nãy xuất động toàn quân, phu nhân sai ta qua ngóng tin."

"Uầy," Tên đó vừa nghe vậy, lập tức tỏ ra cung kính: "Ra là đại nhân hầu hạ bên cạnh phu nhân, thất kính thất kính."

Bạc Dã Cảnh Hành khiêm tốn đáp: "Đều là huynh đệ cả, không cần khách khí."

Nói qua nói lại vài câu, ba người đã tạo được giao tình không tệ. Giang Thanh Lưu cảm thấy dở khóc dở cười, nhìn Bạc Dã Cảnh Hành cùng hai tên thủ vệ một đường khoác vai sánh bước. Phía trước dần trở nên thoáng đãng, có vẻ đã gần ra khỏi địa cung.
Một tòa tháp sừng sững giữa tầng mây, thềm thang xanh ngọc cao ngút giống như đường lên trời. Bên dưới có cáp treo, mỗi cái đủ để chở ba mươi người. Cáp treo tổng cộng có hai mươi cái, một lần chở được 600 binh sĩ.

Đến Giang Thanh Lưu cũng phải thán phục trước sự tinh xảo của tòa kiến trúc này - nếu bên dưới bị tập kích, chỉ cần thả cáp treo xuống, không đến một khắc đã có cả đoàn viện binh viện trợ. Hơn nữa, nếu muốn tấn công lên Phù Vân đài, phải leo hết hơn nghìn bậc thang đá, lúc đấy còn sức mà đánh?

Chỉ thắc mắc là, giữa chốn kinh thành, xây nên một tòa Phù Vân đài hùng vĩ như vậy... mà có thể không kinh động đến dân chúng sao?

Giang Thanh Lưu bước tới bên người Bạc Dã Cảnh Hành, nàng vẫn đang nhiệt tình tám chuyện cùng hai tên huynh đệ kết giao nửa đường kia. Hắn buộc phải chen ngang: "Phu nhân không thích chờ lâu đâu, đừng chậm trễ nữa."

Bạc Dã Cảnh Hành đành lưu luyến cáo biệt với hai vị huynh đệ kết nghĩa. Ba người tụ lại, Giang Thanh Lưu thấp giọng mở miệng: "Ta biết Vệ Kiêu là ai rồi." Bạc Dã Cảnh Hành nhìn hắn, hắn nói bằng giọng kiên định: "Quốc sư hiện tại, ngự hào Tự Tại thượng sư, từ khi y nhậm chức Quốc sư, không chỉ luyện chế tiên đan cho Thánh thượng, còn cổ xúy Thánh thượng trầm mê thuật trường sinh cải lão, giựt dây Thánh thượng mở ra Trường Sinh điện, y tự xưng rằng mình nắm giữ phương pháp phối thuốc trường sinh bất tử của Thủy Hoàng, có thể kéo dài tuổi thọ mãi mãi."

Bạc Dã Cảnh Hành nhìn thềm thang đá vô tận, trong lòng đã minh bạch: "Ý ngươi là, Phù Vân đài này thực chất chính là Trường Sinh điện?"

Giang Thanh Lưu khẳng định: "Nếu không phải y, ai có thể xây nên tòa tháp cao như vậy giữa kinh thành này?"

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu, nói chuyện một lúc, đám binh sĩ đã bắt đầu tiến lên cáp treo. Giang Thanh Lưu cũng đợi đi vào, Bạc Dã Cảnh Hành cản hắn lại: "Những cáp treo này có số lượng người rõ ràng, trên dưới có bao nhiêu binh sĩ, bọn chúng chẳng lẽ không rõ? Nếu chúng ta đi lên, chắc chắn sẽ có kẻ phát hiện số lượng không đúng. Đến lúc đó chỉ cần chúng dừng cáp treo lại giữa không trung, không thể thoát lên cũng chẳng thể thoát xuống, sau đó để những kẻ trên cáp treo lùng soát... chúng ta chắc chắn sẽ gặp rắc rối."

Giang Thanh Lưu ngẩn ra, Tề Đại cũng khó hiểu: "Chúng ta không đi cáp treo lên sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành tìm sang hai tên binh sĩ vừa nãy: "Không dám giấu gì, đội thị vệ của phu nhân ban nãy vừa bị gian tế tập kích, mấy vị huynh đệ đã bỏ mạng. Phu nhân nhất định sẽ muốn cất nhắc vài người từ các huynh đệ. Tiểu đệ và hai vị ca ca vô cùng tâm đầu ý hợp, không bằng hai vị ca ca đi theo tiểu đệ. Lát nữa trước mặt phu nhân, tiểu đệ sẽ nói tốt cho hai huynh, chúng ta cùng nhau hầu hạ phu nhân, có bè có bạn."

Hai tên vừa nghe vậy, sung sướng vô cùng, thị vệ bên người phu nhân tất nhiên là khác xa so với đám binh quèn bọn chúng. Giống như Ngự lâm quân vậy, bình thường ở Phù Vân đài chẳng khác nào một chức quan nhỏ. Chuyện tốt như vậy, nào có chuyện không đồng ý?

Bạc Dã Cảnh Hành liếc mắt sang Giang Thanh Lưu, rồi lập tức bước tới bên người tên lính canh cáp treo, tay móc móc trong ngực áo, lấy ra một miếng lệnh bài vàng: "Phu nhân có lệnh, chúng ta cần đi gấp báo tin."

Giang Thanh Lưu cảm thấy câm lặng _ lệnh bài đó là của Phạm Tố Tố, vừa nãy Bạc Dã Cảnh Hành ôm nàng ta, còn tiện tay sờ soạng cuỗm béng miếng lệnh bài. Lúc này nàng cầm miếng lệnh bài oang oang ra lệnh: "Mau đưa chúng ta lên, chậm trễ thì các ngươi không chịu trách nhiệm nổi đâu."

Sau đó Giang Thanh Lưu, Tề Đại, kèm thêm cả hai vị "huynh đệ" vừa quen đều đứng dậy đi lên. Tên canh cáp treo nhìn qua số lượng binh sĩ, ban nãy nói là gian tế có bốn người, một tên mắt mù. Bây giờ ở đây có năm người, ai ai cũng to cao khỏe mạnh, tai thính mắt tinh, chắc không phải gian tế đâu hihi.

Gã lập tức chuẩn bị một cáp treo riêng, còn cung kính cúi chào Bạc Dã Cảnh Hành: "Mời đại nhân."

Cáp treo đi rất nhanh, gió hai bên như rít gào, hai tên thủ vệ tưởng như vừa bắt được mỏ vàng nên vô cùng lấy lòng ba người, Giang Thanh Lưu và Tề Đại chỉ ngậm miệng im thít. Ba người bọn họ kinh nghiệm đã nhiều, bốc phét cũng bài bản, khiến hai tên thủ vệ tin sái cổ.

Qua chừng nửa canh giờ, cáp treo cuối cùng cũng không tăng nữa, trượt sang bên trái, rồi ngừng lại. Có mấy tên lính đi đến mở cửa cáp treo, năm người lần lượt bước ra. Phù Vân đài người đông như kiến, thủ vệ đương nhiên không thể nhớ rõ mặt từng người được, nhưng dù sao cũng ấn tượng mang máng.

Lúc này, tuy ba người Bạc Dã Cảnh Hành là lạ mặt nhưng hai tên bên cạnh thì chắc mười phần là phe mình rồi. Vậy nên chúng chẳng nghi ngờ nhiều, để năm người đi vào.

Qua khỏi cổng vào, ba người Bạc Dã Cảnh Hành liền lộ sơ hở - không ai quen đường ở Phù Vân đài cả.

Phù Vân đài đâm giữa tầng mây, quả thật có thể với tay bắt sao. Xung quanh là mây mù dày đặc, như tiên cung trên trời vậy. Bạc Dã Cảnh Hành và Giang Thanh Lưu thoáng nhìn nhau, sự nguy nga của tòa kiến trúc này, thực sự vượt quá tầm tưởng tượng của người thường. Mà càng khó tin được là, giữa lúc chiến sự Nam Bắc không ngừng nghỉ, man di nhiều lần cho quân quấy nhiễu. Lão tướng quân Tô Ngư Tiều hơn sáu chục tuối còn phải xông qua tiền tuyến. Triều đình luôn khan hiếm quân lương, tình thế nước sôi lửa bỏng, mà vẫn có thể ở đây xây nên một tòa Phù Vân đài nguy nga đồ sộ đến vậy.

Bạc Dã Cảnh Hành và Giang Thanh Lưu nhìn xung quanh, chỉ thấy thềm đi như trải bạch ngọc, sương khói tản mạn quanh quanh, cổng lớn cao chót vót. Trước cổng có hai tên lính gác mặc áo giáp vàng óng, sang trọng oai nghiêm.

Bạc Dã Cảnh Hành và Giang Thanh Lưu tiến lại gần cánh cổng, hai tên lính gác lập tức quát: "Kẻ nào?"

Bạc Dã Cảnh Hành biết phen này khó mà gạt được - hai tên lính gác ở đây há có thể không biết mặt thị vệ của Phạm Tố Tố chứ? Nàng không chút do dự, lập tức cùng Giang Thanh Lưu và Tề Đại tuốt kiếm, đầu tiên giải quyết trước hai tên thủ vệ đi cùng. Hai tên lính giáp vàng nhìn thấy vậy, hét lớn xông đến. Nhưng Bạc Dã Cảnh Hành, Giang Thanh Lưu và Tề Đại liên thủ, hai tên lính sao có thể là đối thủ.

Nhát mắt đã bỏ mạng dưới lưỡi kiếm. Đề phòng bị phát hiện, Bạc Dã Cảnh Hành đem thi thể hai tên lính dựng dựa vào cánh cổng, nếu không lại gần nhìn kỹ, người đi qua chỉ nghĩ bọn chúng làm biếng nên ngủ gật thôi.

Giang Thanh Lưu và Tề Đại có vẻ như không yên tâm lắm: "Chúng ta.. cứ giết một đường đến trước mặt Vệ Kiêu sao? Nếu lúc đó chạm mặt thủ vệ của Vệ Kiêu, phía sau còn có binh sĩ ập tới, hai mặt thụ địch e khó mà đánh lâu."

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Đúng vậy, thế nên trước hết phải chặn đường binh sĩ đi lên."

Hai người còn chưa kịp phản ứng đã thấy nàng thẳng tiến phòng điều khiển của cáp treo. Hai mươi cáp treo bên dưới đã nhét đầy binh sĩ, lúc này đang lơ lửng giữa không trung. Bên ngoài phòng điều khiển tất nhiên có lính gác, có điều chỉ là một tiểu đội mười lăm binh sĩ, Bạc Dã Cảnh Hành cười híp mắt đi tới, bọn chúng không ai nghi ngờ gì. Tên cầm đầu còn hỏi: "Có chuyện gì sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành không nói một lời, tơ đao vụt ra, hồng quang xoẹt phát, bốn tên binh sĩ chết ngay tại chỗ! Giang Thanh Lưu và Tề Đại cũng không do dự, bên ngoài Phù Vân Đài lập tức biến thành một mảng nhuốm máu.

Điều khiển cáp treo có tổng cộng bốn mươi tên, tuy nhiều nhưng lúc này chúng đang mải điều khiển, hai tay không rảnh rỗi. Vừa gặp biến cố, nhất thời cả đám luống cuống. Bạc Dã Cảnh Hành và Giang Thanh Lưu không chút trở ngại đã tiến vào bên trong.

Gian phòng điều khiển này khoảng chừng hai mươi trượng, xích sắt và ròng rọc của cáp treo đều ở nơi này, từng bộ phận máy móc tinh xảo vô cùng. Những tên điều khiển cáp treo phải liên tục tra dầu để ròng rọc hoạt động, còn phải chú ý dây cáp của mỗi cáp treo xem có bị hư mòn hay không. Nếu không ổn thì phải thay ngay. Cáp treo lên đến nên thì phải cho dừng lại, để binh sĩ đi xuống.

Bạc Dã Cảnh Hành vừa tiến vào, ngay lập tức động thủ tính chặt đứt dây cáp treo _ một khi dây cáp đứt, sáu trăm tên lính bên dưới sẽ rơi chết bét xác không nghi ngờ. Giang Thanh Lưu đột ngột cản nàng: "Bạc Dã Cảnh Hành, nếu ngươi còn muốn ta đồng tâm hiệp lực với ngươi đối phó Vệ Kiêu, ngươi phải nghe ta một câu đã!"

Bạc Dã Cảnh Hành ngừng lại, hắn mới nói tiếp: "Chúng ta ngừng ròng rọc lại, để bọn chúng mắc kẹt giữa không trung là được.. Ứng Tuyết và Khinh Y đã liên hệ với các đồng đạo xung quanh, lập tức sẽ tiếp ứng ngay thôi. Một khi chúng ta đánh hạ được Âm Dương đạo, đám người này cũng không còn uy hiếp gì nữa. Bọn họ cũng có phụ mẫu thê nhi, sao ngươi có thể tùy ý mà lạm sát?"

Bạc Dã Cảnh Hành dĩ nhiên không đồng tình: "Dù chúng ta có cho ngừng ròng rọc lại cũng không thể ở đây canh giữ. Một khi có binh sĩ kéo tới, chúng có thể lập tức đuổi lên."

Giang Thanh Lưu vẫn kiên quyết: "Nếu ngươi không đồng ý, ta thà để thoát Vệ Kiêu."

Bạc Dã Cảnh Hành bật cười: "Vậy ngươi làm đi, cho ngừng hết tất cả cáp treo đi."

Giang Thanh Lưu lúc này mới tiến lại gần, cùng Tề Đại tìm cơ quan điều khiển, đình chỉ ròng rọc lại. Cáp treo tức thì đứng im, đám lính bên dưới lập tức nhận ra bất ổn. Tiếc rằng cách một tầng không, không nghe thấy sự nháo nhác bên dưới.

Ba người Bạc Dã Cảnh Hành đều biết, kể từ giờ phút này, toàn bộ Âm Dương đạo sẽ biết được chuyện gì đang xảy ra. Một giây thôi cũng không thể chậm trễ, ba người bằng tốc độ nhanh nhất, cho ngừng toàn bộ cáp treo lại. Giữa không trung vang lên những tiếng la hét của những tên binh sĩ bị mắc kẹt.

Bạc Dã Cảnh Hành và Giang Thanh Lưu chẳng màng để ý, ba người lập tức phi người hướng đến cánh cửa đồ sộ điêu khắc long phượng kia.

Chương 57

Bạc Dã Cảnh Hành lại uống thêm một bình Yên Chi lộ, sắc mặt nàng đã thấm mệt. Dù có Yên Chi lộ bổ sung lại kịp thời, nhưng cơ thể này đã quá suy kiệt. Ngay cả Giang Thanh Lưu cũng khó mà tưởng được cơ thể gầy yếu, đánh ván cờ cũng thấy mệt ấy, lại có thể ẩn chứa nguồn sức lực bền bỉ như vậy.

Phía trước mới là trận đánh chính ác liệt, sáu trăm tên binh sĩ còn chờ chực bên dưới, thủ vệ ở Phù Vân các chắc chắn không chỉ có hư danh . Kể cả chúng có khinh suất đến đâu, cũng chẳng thể bằng ba người đơn độc mà đối chọi được.

Đằng xa có một tiểu đội hai mươi tư tên tuần tra phát hiện thấy dị trạng, tức thì hét lên xông tới. Giang Thanh Lưu và Tề Đại đoạt được đao về tay, đón đầu đối phó. Tuy cả hai đều không muốn phải giết chóc, nhưng trước mắt là đường sinh cửa tử, tuyệt đối không được phép do dự.

Bạc Dã Cảnh Hành ngồi bên cánh cổng, thân thể nàng phát nóng râm ran, nửa đêm ngâm mình trong thủy lao, cơ thể này không tài nào chịu được. Thực sự rất cần nghỉ ngơi. Nàng lại lấy ra một bình Yên Chi lộ khác, nhắm mắt uống cạn.

Qua một hồi, nhìn hai người Giang Thanh Lưu vẫn đang mải mê đánh đấm, Bạc Dã Cảnh cứ thế dựa đầu bên cửa đánh một giấc. Lúc Giang Thanh Lưu và Tề Đại giải quyết xong xuôi tiểu đội tuần tra, quay sang đã thấy nàng ngủ say.

Bao quanh thân thể nàng là làn mây khói lượn lờ, bộ trang phục thủ vệ tôn lên nét anh khí giữa đầu chân mày, ngũ quan tinh xảo tựa tranh vẽ, nếu thiên binh thần tướng là có thực, có lẽ cũng chỉ đến vậy.

Giang Thanh Lưu bước tới, hắn biết thời gian lúc này là vàng bạc. Trực tiếp bế nàng dậy, giục Tề Đại: "Đi thôi."

Tề Đại thực sự không muốn phải nhìn thấy hai con người khoe ân ái bất chấp thời gian, địa điểm này tí nào. :(((((

Đi qua cánh cổng lớn, phía trước xa xa có một tòa lầu ba tầng, đề ba chữ Lâm Tiên các to đùng.

Gió bên tai gào rít, Bạc Dã Cảnh Hành nằm trong vòng tay Giang Thanh Lưu, khuôn mặt áp trên ngực áo hắn, dường như đang ngủ một cách vô cùng quen thuộc. Tuy khinh công của Giang Thanh Lưu không bằng được Lan San Khách, Xuyên Hoa Điệp nhưng trong chốn giang hồ này, cũng là cao thủ số một số hai. Dù ôm nàng trong ngực nhưng cước chân vẫn nhẹ như bay.

Bạc Dã Cảnh Hành không biết ngủ được bao lâu, vừa tỉnh lại ngẩng mặt lên, suýt chút nữa đã bị một cây giáo đâm trúng quai hàm. Giang Thanh Lưu dùng vạt áo bọc nàng trong ngực, chỉ có một tay trái để đỡ. Hắn giật hết hồn, vội đưa tay trái lên đỡ, nắm lấy mũi giáo chĩa tới. Bạc Dã Cảnh Hành cũng giật mình không kém, tơ đao vút lên xọc thẳng chữa hai chân mày tên cầm giáo.

Tay trái Giang Thanh Lưu nhầy nhụa máu, trên người nàng cũng bị dính không ít, nhưng không phải chỉ là máu của tên vừa nãy.

Nàng xé vạt áo buộc bên người, nhảy xuống mặt đất: "Ta ngủ đã lâu chưa?"

Giang Thanh Lưu không có thời gian để chú tâm tới cánh tay trái mình, đội binh sĩ trước mắt hiển nhiên không phải là thủ vệ thông thường, tên nào cũng võ công cao cường. Hắn và Tề Đại dồn toàn lực đối chiến, miễn cưỡng đáp lại: "Không lâu lắm, nửa canh giờ."

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Tôn nhi ngoan, làm khó ngươi rồi, bao giờ về dạy ngươi học Quỳ Hoa bảo điển."

Giang Thanh Lưu: "..."

Nói xong, nàng lao tới trước quân địch, Tề Đại nhìn Giang Thanh Lưu hừ lạnh: "Tấm chân tình của Trang chủ, chỉ sợ đem cho chó ăn rồi."

Giang Thanh Lưu xé góc áo băng lại tay trái: "Tấm chân tình của ta tựa như tòa lầu giữa không trung này."

Tề Đại ngẩng đầu, bên tai như có tiếng gió thổi. Mùi máu tươi của ai đó thoảng qua mặt hắn ta, còn mang hơi ấm. Trong chốn giang hồ ân oán chồng chất này, tình yêu quá đỗi nhỏ bé. Chân tình cũng chỉ như tòa lầu son giữa không trung trôi nổi, nằm trong mơ ảo, khiến cho con người ta thán phục, say đắm. Những gì nó thực sự đem lại, chỉ là hao tốn tiền tài, là bóc lột xương máu dân đen.

Ba người một đường vừa đi vừa giết, như một mũi đao sắc nhọn đâm thẳng vào cõi tiên cảnh huyền ảo, xé rách tấm màn trường sinh bất lão, vạch trần sự thật tàn khốc.

Bạc Dã Cảnh Hành mở đường xung sát, Giang Thanh Lưu và Tề Đại hỗ trợ hai bên, vạt áo nhuộm đỏ máu. Ánh trăng mờ dần, đảo mắt đã đến canh năm, trời sắp hửng sáng. Tề Đại chém giết đỏ sọc mắt, dường như lưỡi đao cũng đang tỏa ra một hương vị tử thần lạnh lẽo. Giang Thanh Lưu vẫn rất cẩn trọng: "Nghe nói Tự Tại thượng sư rất am hiểu tiên thuật, dù Vệ Kiêu có phải y hay không, chúng ta vẫn phải cẩn thận."

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu, bỗng đằng xa truyền đến tiếng hô thét, quay đầu nhìn lại, đã thấy Dương đạo Tiếp Dẫn sứ cùng tên Tôn giả mang mặt nạ Tu La đang tiến đến. Khi nãy hai bọn hắn còn đang trong địa cung, phát hiện cáp treo có vấn đề nên một mực bận sai phó hạ nhân đi kiểm tra tu sửa. Sau lại phát hiện mọi thứ vẫn hoàn hảo, mới nghĩ đến cổng trung chuyển phía trên Phù Vân đài gặp vấn đề.

Phù Vân đài này cao vô cùng, cầu thang lại dốc, dù có khinh công cái thế leo lên cũng mệt bở hơi tai. Làm khó hai tên Tôn giả, một đường vội vàng chạy đến, lúc này mồ hôi đầm đìa, còn đâu dáng vẻ hất hàm sai khiến hôm qua.

Bạc Dã Cảnh Hành cười híp cả mắt: "Ấy, hai vị đến rồi." Chưa đợi bọn hắn trả lời, nàng đã nghiêm mặt tử tế nói: "Thấy hai vị, bỗng dưng lão phu lại nghĩ đến một vấn đề, ngươi gọi là Dương đạo Tiếp Dẫn sứ," Lại chỉ tay sang tên Tôn giả đeo mặt nạ, "Vậy vị còn lại, chẳng lẽ gọi là ... cái đó đó Tiếp Dẫn sứ sao? Đúng là có cá tính ghê nha!"

Tên Tôn giả đeo mặt nạ vừa nghe vậy, tức muốn nổ mũi. Theo như địa vị, đại khái y sẽ bị gọi bằng cái tên .. đó đó. Nhưng bình thường không ai dám gọi y như vậy cả, chỉ dám gọi bằng Tôn giả.

Lúc này y không muốn nói nhiều, trực tiếp phi người, lao thẳng tới Bạc Dã Cảnh Hành. Bạc Dã Cảnh Hành hét một tràng như kiểu sợ lắm, nhưng vẫn đứng nguyên không dịch một bước chân, chỉ chờ đến khi tên ** *** Tiếp Dẫn sứ áp sát gần người, tơ đao nàng vụt ra, hồng quang chói lóe. ** *** Tiếp Dẫn sứ cũng là một tay cao thủ, vừa thấy tơ đao của nàng xuất ra từ bên phải liền nghiêng người tránh sang trái.

Ai ngờ y không tránh còn đỡ, đằng này vừa nghiêng người, đã gặp ngay tơ đao của Bạc Dã Cảnh Hành quất tới trước mặt. Giữa cao thủ so chiêu, chỉ cần sơ xuất một chút thôi cũng đủ ngả bài thắng thua, sinh tử. Khoảng cách quá gần, y gần như không thể tránh né. Nhưng y đâu phải tay vừa, lập tức đạp đất bật người lên, lộn một vòng giữa không trung, đâu ngờ y còn chưa lộn xong, tơ đao của Bạc Dã Cảnh Hành vừa phóng tới trước mặt y đã nhanh chóng thu lại.

Lúc này y bất chợt nhảy lên, nếu đòn lúc nãy Bạc Dã Cảnh Hành dồn hết sức, tất nhiên sẽ khó mà kịp thời xuất chiêu đánh tiếp. Nhưng tất cả đòn đánh của nàng lại chỉ là hư chiêu, căn bản chỉ là giả bộ, thậm chí còn không có cả lực sát thương. Ngay lúc này tay phải nàng xuất chưởng, hồng quang lóe lên. ** *** Tiếp Dẫn sứ chỉ cảm thấy sau lưng nóng ran _ Phần Tâm chưởng!

Y rơi xuống đất, cực lực giữ vững thân thể, vừa muốn mở miệng, một búng máu đã trào ra. Thứ chưởng pháp như Phần Tâm chưởng, vô cùng bá đạo ngoan độc, tâm mạch của y đang vỡ ra thành từng đoạn. Bạc Dã Cảnh Hành hạ người chắp tay, tóc đen bay phấp phới: "Không phải Vệ Kiêu vẫn luôn coi mình như thần tiên sao? Lão phu vô cùng tò mò không biết hắn sẽ tu bổ cho con chó trung thành ngươi bằng cách nào."

** *** Tiếp Dẫn sứ muốn nói, nhưng vừa há miệng, lại là một búng máu. Huyết dịch toàn thân giống như không thể nào khống chế, trào ra từ khắp miệng, lỗ mũi, lỗ tai. Y ngã trên mặt đất, co quắp rồi không còn động đậy nữa.

Tên Dương đạo Tiếp Dẫn sứ ban đầu còn vô cùng trấn tĩnh, lúc này không tự chủ bước lùi hai bước _ đâu ngờ rằng ** *** Tiếp Dẫn sứ ngang địa vị mình lại nộp mạng chỉ dưới hai ba chiêu của nàng ?!

Bạc Dã Cảnh Hành vẫy tay với y: "Oa nhi, qua đây, cũng chỉ loanh quanh một hai chưởng thôi, lần lữa cái gì!"

Dương đạo Tiếp Dẫn sứ nào dám đi lên, xoay người bỏ chạy!

Đám binh sĩ khi nãy còn ra sức đánh chém, giờ đã nháo như chợ vỡ _ hai vị Tiếp Dẫn sứ một chết thẳng cẳng một chạy mất dạng, nếu chúng cứ đánh tiếp, liệu có còn con đường nào khác ngoài đường chết?

Lúc này Giang Thanh Lưu bỗng cất cao giọng: "Vệ Kiêu che mắt Thánh thượng, lập ra tà giáo, tội ác ngập trời! Các ngươi tuy làm tay sai cho ác tặc, nhưng nếu tự biết đường tỉnh ngộ, ta thả cho rời đi. Kẻ nào u mê bất ngộ, giết!"

Bạc Dã Cảnh Hành theo sau bổ sung: "Lão tướng quân Tô Ngư Tiều lĩnh quân chống ngoại địch, bảo vệ quốc thổ. Yêu đạo lại đầu độc Thánh ý, tiêu hao mồ hôi nước mắt con dân để xây lên Phù Vân đài. Thánh thượng đã hạ chỉ tru diệt toàn bộ gian tặc yêu đạo, các ngươi vẫn còn ngoan cố sao?"

Nghe những lời đó, đám binh sĩ rất dao động. Những tên thủ vệ có chút địa vị đa số đều biết rõ thế lực đứng sau lưng Âm Dương đạo. Bây giờ triều đình hạ chỉ diệt tặc, kỉ nguyên của Đạo chủ đã kết thúc thật rồi.

Trong đám binh sĩ bắt đầu có người chạy tán loạn, đám người Bạc Dã Cảnh Hành cũng chẳng đuổi theo, đâu ai rảnh mà đuổi bằng hết.

Lâm Tiên các, vừa mới bước vào chính điện, bỗng phía sau truyền đến một hồi rầm rập. Giang Thanh Lưu quay đầu, chỉ thấy Mai Ứng Tuyết, Cung Tự Tại, Tạ Khinh Y đang lê bước tiến gần, chắc chắn cũng vì cuốc bộ cả nghìn bậc thang nên giờ mệt như chó.

Trong lòng Giang Thanh Lưu thoáng thả lỏng, nhìn Giang Lăng Nguyên cũng đang đi cùng bọn họ, tuy bước đi chật vật nhưng không hề dừng lại. Giang Thanh Lưu vội tiến lại đón, còn chưa mở miệng, Mai Ứng Tuyết đã bước nhanh tới, hổn hển nói: "Mấy ngày nay cả võ lâm đều bận điều tra Âm Dương đạo, vừa nãy do thám của Mai gia vừa đưa tin cấp báo, có kẻ lẻn vào phủ Thái Úy, bắt mất ái nữ Tô Hạnh Nhi của lão tướng quân Tô Ngư Tiều."

Giang Thanh Lưu ngẩn người, trong đầu thoáng đảo qua, lập tức đã hiểu: "Giờ người ở đâu rồi?"

Mai Ứng Tuyết hai tay chống gối thở hổn hển, Bất Lão thành không quá xa Kinh đô, tai mắt khá nhanh nhạy: "Kẻ đó võ nghệ cao cường, tốc độ nhanh vô cùng, giờ này có lẽ đã ra khỏi kinh đô, đi về hướng Tây!"

Không khí trong nháy mắt cứng lại, Giang Thanh Lưu và Bạc Dã Cảnh Hành đều là lão làng, sao không hiểu được mục đích của kẻ đó chứ: "Lão tướng quân Tô Ngư Tiều quyết tâm đánh đuổi ngoại bang, chiến sự lần này là do ông ta và Ngụy Lâm thừa tướng chủ chiến. Lúc này ái nữ của ông ta bị bắt, không phải phái chủ hòa làm, thì chính là người Hồ làm."

Sắc mặt Bạc Dã Cảnh Hành cũng trở nên nghiêm túc: "Trong triều có Ngụy tướng, phái chủ hòa tuy căm ghét hai người ông ta nhưng không có gan làm chuyện đó. Theo lão phu nghĩ, nhất định là người Hồ ra tay."

Mai Ứng Tuyết cũng căng thẳng vô cùng: "Kể cả là do người Hồ ra tay, chỉ e phái chủ hòa cũng là cầu còn không được. Kinh đô phòng vệ sâm nghiêm, kẻ đó có thể đem Tô cô nương rời kinh nhanh như vậy, chẳng lẽ bên trong không có nội gián tương trợ?"

Một trận trầm mặc, đám người Cung Tự Tại, Tạ Khinh Y cũng đi qua. Lần trước Cung Tự Tại bị Bạc Dã Cảnh Hành nhục nhã, hắn ta đã quyết bế quan hơn năm, gần đây mới xuất quan. Ai ngờ giờ lại đụng phải mặt nàng. Bạc Dã Cảnh Hành có vẻ còn chẳng để tâm tới hắn ta, có lẽ đã vứt ra sau đầu từ lâu: "Tô phu nhân mất sớm, Tô lão tướng quân chỉ có một nữ nhi duy nhất này, vạn lần không thể để rơi vào tay người Hồ."

Lời này mọi người ai cũng đều hiểu, nhưng lúc này, chủ nhân Âm Dương đạo vẫn còn tại Phù Vân đài, bên trong Lâm Tiên các. Bọn họ đã giết tới cửa, lại chẳng thể làm nốt một bước cuối. Nửa năm công sức, cuối cùng sông lại chảy về bể.

Nếu để Vệ Kiêu chạy thoát, Thánh thượng chắc chắn vẫn sẽ bảo vệ cho bộ mặt của Quốc sư và Thiên gia, tất cả những thế lực võ lâm tham gia vây diệt Âm Dương đạo lần này, chỉ sợ khó mà tránh khỏi tai họa.

Qua một hồi, Giang Thanh Lưu mới mở miệng: "Ngụy thừa tướng nói gì không?"

Mai Ứng Tuyết đã bình ổn được nhịp thở, lại lắc đầu liên tục: "Nói thế nào đây? Ông ta đã phái tất cả binh lực đi tìm kiếm. Nhưng đó là binh sĩ của Triều đình, người của phái chủ hòa lại đông vô cùng, e rằng khó mà trông cậy được."

Giang Thanh Lưu nhìn sang Bạc Dã Cảnh Hành, hắn chỉ là kỳ vọng trận này lập công sẽ dựng lại được uy tín cho gia tộc. Nhưng Bạc Dã Cảnh Hành vì một ngày này đã đợi hơn ba mươi năm. Người Hồ bắt người bỏ trốn, chẳng biết bao lâu mới giải cứu được Tô cô nương. Hôm nay cũng vậy, để lỡ Vệ Kiêu rồi, sau này biết đi đâu tìm được y nữa?

Mọi người đều hướng mắt nhìn Giang Thanh Lưu, những võ lâm thế gia ở gần kinh đô không nhiều, thế lực có thể trông chờ được chỉ có ba nhà Giang gia, Mai gia, Tạ gia. Giang Thanh Lưu nhìn sang Bạc Dã Cảnh Hành, nét mặt nàng lại có vẻ bình tĩnh: "Đuổi theo người Hô, giải cứu Tô cô nương, cần có khoái mã và cao thủ. Tiểu tử Mai gia, ngươi đem binh sĩ Mai gia lưu lại ở đây, vây khốn Phù Vân đài, không để kẻ nào trên dưới đột nhập. Tiểu tử Tạ gia lập tức truyền tin cho tất cả võ lâm đồng minh, bằng tất cả khả năng, tung tin đồn thất thiệt. Liệt kê toàn bộ tội lỗi của Tự Tại thượng sư, nói rằng Thánh thượng đã hạ chỉ tru diệt, tất cả nhờ có công đức to lớn của Thánh thượng, ngàn vạn lần không được nhận công về mình."

Tuy để danh môn chính phái nghe lệnh một ma đầu là chuyện vô cùng kỳ quái, nhưng mọi người đều tự giác nghe theo - những biện pháp xử lý này, đúng là không thể hợp lý hơn. Đợi an bài thỏa đáng xong, Bạc Dã Cảnh Hành mới nói: "Chọn ra các cao thủ của gia tộc, chuẩn bị khoái mã, giải cứu Tô gia nữ."

Những binh sĩ tư chất tầm thường lưu ở lại, chắc chắn không thể vây khốn được Vệ Kiêu. Nhưng đến cùng, ánh mắt nàng vẫn vô cùng bình tĩnh. Giống như người đã hao tốn ba mươi ba năm chờ đợi trong ngục lạnh không phải nàng. Giống như, người chỉ còn một bước cuối cùng để chạm đến mục đích, vẫn thất bại trong gang tấc cũng không phải nàng.

Chỉ là lúc sắp rời khỏi Lâm Tiên các, nàng có ngoái đầu lại nhìn thoáng qua.

Chẳng thể lại chờ thêm ba mươi ba năm nữa, cả đời này, không biết liệu có một ngày đạt được sở nguyện?

"Đất trời rộng lớn, rồng phượng cũng chỉ khác chi thứ vật trong ao ..." Kinh đô đêm xuống, mỹ nhân sênh ca, Hồng lâu vang lên tiếng hát làm say lòng khách nhân, "Cười thay phiến lá trôi nổi trên dòng Hoài thủy, giữa mùa gió mát thổi. Hồng nhan nay đã phai tàn, chỉ duy lòng son mãi chẳng đổi."

Nhóm người Bạc Dã Cảnh Hành và Giang Thanh Lưu đi xuyên đêm tối, khoái mã phi nước đại, đêm rời khỏi kinh đô, sắc trời như khẽ biến. Mưa phùn gió lạnh, Bạc Dã Cảnh Hành chỉ mặc trên người bộ giáp sắt, y phục đó không cản được giá lạnh. Giang Thanh Lưu nhìn thấy hết, mọi người phi ngựa thi thoảng cũng tán chuyện vài câu, nhưng không một ai mở miệng với nàng.Dù sao chính tà khác biệt, dù giang hồ trắng đen có hỗn độn đến đâu cũng không thể thay đổi được lập trường hai phái.

Đến cửa kinh đô, cổng thành lại không chịu mở. Hơn trăm người cưỡng chế phá cổng thành xong, Bạc Dã Cảnh Hành lại gặp được một người từ bên ngoài đuổi tới: "Cốc chủ !"

Người đến chính là Lan San Khách, khinh công của y là tuyệt đẳng, một đường đuổi theo vừa kịp: "Để ta đi cùng Cốc chủ."

Bạc Dã Cảnh Hành cau mày: "Trước lúc ta đi đã dặn ngươi như thế nào?"

Sau lưng Lan San Khách đeo một cái bọc, là các loại Yên Chi hoàn và một vài thứ giải dược, kháng độc Khổ Liên Tử chuẩn bị cho nàng. Y giục ngựa tiến lại: "Ta đã giao cho Xuyên Hoa Điệp rồi, tiểu tử đó không dám làm bừa đâu."

Người cũng tới rồi, có nói nữa cũng vô dụng. Bạc Dã Cảnh Hành phất tay bảo y đi theo. Lan San Khách lập tức đi lại, lấy ra Yên Chi lộ, để Bạc Dã Cảnh Hành dùng. Lúc này Bạc Dã Cảnh Hành đã vô cùng buồn ngủ, nhưng đường xóc nảy, nàng không tài nào chợp mắt được.

Giang Thanh Lưu đều nhìn thấy, hắn bất chợt lên tiếng: "Ngươi và ta cưỡi chung ngựa, ta cầm cương, ngươi có thể nghỉ ngơi một lát."

Mọi người giật mình ngẩn ra nhìn, Bạc Dã Cảnh Hành lập tức gật đầu đồng ý. Tọa kỵ của Giang Thanh Lưu là bảo mã Thiên Lý Thần Câu, cõng thêm một người cũng không quá sức, vẫn có thể phi nước đại. Bạc Dã Cảnh Hành chui vào ngực Giang Thanh Lưu, một lát đã ngủ say.

Vết bỏng trên ngực Giang Thanh Lưu đã mưng mủ, dính két vào vạt áo. Tề Đại thúc ngựa lại gần. Tuy lần này Giang Thanh Lưu không mang theo nhiều người, nhưng là người đứng đầu võ lâm, sao có thể không có cao thủ bên cạnh? Tất cả tùy tùng của hắn đều võ công trác tuyệt.

Tề Đại đưa tới một lọ thuốc mỡ: "Trang chủ, vết thương của ngài ..."

Giang Thanh Lưu nhận lấy lọ thuốc, nhìn Bạc Dã Cảnh Hành trong ngực đang ngủ say như một con mèo nhỏ mềm mại, hắn đáp: "Để nàng tỉnh lại đã."

Bạc Dã Cảnh Hành ngủ được hai canh giờ, quả nhiên lồng ngực hắn vô cùng thoải mái. Nàng ngẩng mặt, đám người Giang Thanh Lưu vẫn đang chăm chú giục ngựa, đội ngũ có vẻ như lại tăng thêm vài người. Giang hồ tuy hỗn loạn, nhưng những thế gia đệ tử này vẫn có giao tình không tệ. Một đường bàn bạc kế sách, nhưng ánh mắt thi thoảng vẫn lén liếc sang phía Giang Thanh Lưu.

Bạc Dã Cảnh Hành nhỏm dậy, hơi thở của Giang Thanh Lưu kề sát bên tai nàng, phả trên cần cổ như gãi ngứa: "Tỉnh?"

Nàng ừ một tiếng: "Vết thương trước ngực ngươi mưng mủ rồi phải không? Còn có mùi nữa."

Giang Thanh Lưu ném cho nàng lọ thuốc mỡ, Bạc Dã Cảnh Hành hiểu ý, lập tức kéo vạt áo trước ngực hắn xuống. Bọng nước đã bị cọ vỡ, vết thương dính két lại cùng lớp áo. Bạc Dã Cảnh Hành một tay xé vải, Giang Thanh Lưu nhíu mày, không mở miệng.

Lập tức có người đưa đến túi rượu và nước, Bạc Dã Cảnh Hành lấy rượu rửa tay, rồi rửa sạch vệt thương trên ngực Giang Thanh Lưu. Những vết thương nhìn vô cùng dữ tợn, nàng tẩy sạch xong, nhẹ nhàng bôi thuốc mỡ lên. Giang Thanh Lưu vẫn cố ép bản thân không được phân tâm, nhưng cả thần hồn đều lưu luyến ngón tay mềm mại cùng xúc cảm lành lạnh trên lồng ngực.

Bạc Dã Cảnh Hành bôi xong, lại quay sang cánh tay trái của hắn. Vạt áo trên tay bị xé ra, rượu lỏng lạnh lẽo rưới lên vết thương khiến Giang Thanh Lưu không nhịn được khẽ rên một tiếng. Bạc Dã Cảnh Hành đổi sang thuốc trị thương, rắc lên vết chém của hắn. Chóp mũi hắn ngập tràn mùi rượu, nhưng Giang Thanh Lưu vẫn có thể phân biệt rõ đâu là mùi hương của nàng. So với thứ rượu mạnh, càng ôn thuần, càng vấn vít.

Sắc trời tảng sáng, con đường phía trước như một bóng đen đổ dài dằng dặc. Giang Thanh Lưu bỗng có một cảm xúc lưu luyến khó nói, nếu như trời mãi mãi không sáng, hắn và nàng cũng có thể mãi mãi kề sát cạnh nhau trên yên ngựa này.

"Bạc Dã Cảnh Hành ..." Hắn khẽ giọng gọi, Bạc Dã Cảnh Hành ngẩng đầu, chóp mũi chạm phải bờ môi hắn: "Ừm ?"

Nàng cũng khe khẽ đáp lại, Giang Thanh Lưu không mở miệng nữa, chỉ cảm thấy đôi môi trở nên ấm áp. Cả người hắn cứng nhắc lại, máu nóng như chảy khắp huyết quản, còn tâm tình lại bị ngưng đọng một nơi. Phía trước mắt là bình minh đang dần ló dạng, tay trái vừa được băng bó đang ôm lấy vòng eo mảnh khảnh của mỹ nhân trong lồng ngực, càng lúc càng siết chặt, hắn đột nhiên rất muốn có thể tiến thêm một động tác. Những chuyện hoang đường trong quá khứ lần lượt hiện lên, hai mươi tám năm, lần đầu tiên lý trí không thể áp chế được khát vọng trong lòng hắn.

Bên người bỗng có tiếng ho nhẹ, là Tề Đại. Giang Thanh Lưu hít sâu một hơi, lập tức buông tai, thanh âm nhỏ đến mức không thể nghe thấy: "Đừng."

Bạc Dã Cảnh Hành gục đầu, vùi trong ngực hắn, không lâu lắm lại chìm vào giấc ngủ.

Móng ngựa lưu lại một đường, mỗi khi đi qua một nơi, Giang Thanh Lưu đều sẽ phái người cầm lệnh bài Minh chủ tìm đến thế lực giang hồ ở nơi đó. Không ngừng có thêm người gia nhập vào hàng ngũ truy kích. Nhưng dù vậy, dọc đường vẫn gặp phải không ít cản trở. Có vẻ như người Hồ đã quyết phải ăn được trận này, chúng bố trí rất nhiều nhân mã suốt dọc đường, có cả người Hồ, lẫn lính đánh thuê, thậm chí còn cả binh sĩ của phái chủ hòa.

Đoàn người phải đi qua rất nhiều trạm gác của triều đình, khó khăn vô kể. Còn tên gian tế bắt cóc Tô Hạnh Nhi lại vượt qua vô cùng thuận lợi.

Mỗi khi vượt qua được một trạm gác, mọi người đều chửi thề, chửi triều đình, chửi thằng cha hoàng đế. Nhưng cái triều đình thối nát như vậy, vẫn có bao người lao tâm đổ máu vì nó.

Đến trưa, đoàn người dùng cơm trên lưng ngựa, đều là lương khô mang theo. Những thiếu gia từ danh môn này tuy gia cảnh sung túc nhưng đã hành tẩu giang hồ, có ai chưa từng chịu qua khổ cực? Giang Thanh Lưu ăn thịt khô, Bạc Dã Cảnh Hành cũng vừa ngủ đủ tỉnh dậy.

Tháng mười, trời còn chưa hết nóng, Bạc Dã Cảnh Hành lại không toát lấy một giọt mồ hôi. Sáng sớm và sẩm tối là khi gió thổi mạnh, mà nàng lại sợ lạnh. Lúc đi ngang qua tư trạch của Giang gia, Giang Thanh Lưu sai Tề Đại nhanh chân lấy theo một bộ tấm áo lông chồn. Mặt ngoài là nói để cho mình, nhưng hắn đang tuổi tráng niên, gió thu sơ sơ thổi, sao phải dùng tới áo lông dày như vậy?

Những người nhìn thấy trong lòng đều hiểu rõ, chẳng qua không ai nói toạc.

Cả đoàn hơn một trăm tám mươi người cứ thế bất kể ngày đêm thúc ngựa đuổi theo ba ngày, trên đường gặp sáu trạm gác cản, chết mất sáu người, bị thương hơn chục người. Dọc đường luôn có tai mắt ngầm cấp báo hành tung của đối phương. Đoàn người Giang Thanh Lưu vừa cập tới đã có ngựa được chuẩn bị sẵn, liên tục ba ngày, đổi ngựa không dưới tám lần.

Cũng may tin đồn Tự Tại Thượng sư là đạo chủ Âm Dương đạo, bị Thánh thượng hạ chỉ tru sát cuối cùng cũng được đồn thổi khắp nơi. Các môn phái xuất ra toàn bộ binh lực, người người nhà nhà đều xôn xao bàn tán. Còn có người kể chuyện biên soạn thành lời hát, lưu hành khắp ngõ ngách. Triều đình vẫn không có động tĩnh, nhưng không có động tĩnh là chuyện tốt.

Trung tuần tháng mười một, đoàn người Giang Thanh Lưu dù có nhiều tổn thất nhưng đã tăng lên thêm hơn ba trăm người, đều là lực lượng tinh nhuệ. Theo do thám báo lại, nửa canh giờ trước mục tiêu đã đi qua quan ải phía trên. Tất cả mọi người thở phào, lập tức toàn lực đuổi theo.

Bạc Dã Cảnh Hành kêu gọi mọi người cưỡi chung ngựa, tuy tốc độ có thể chậm lại, nhưng lúc một người cầm cương, người kia có thể nghỉ tạm, như vậy đi suốt ngày đêm, vẫn có thể bảo trì thể lực. Bằng không cố quá lại thành quá cố.

Tuy nhiều người có huyết hải thâm thù với nàng, nhưng đây chính là lúc phải nhất trí đồng tâm, nên không ai phản đối. Bạc Dã Cảnh Hành khoa môi múa mép: "Đúng là mấy đứa con nít thiếu nhẫn nại, phương diện này phải học tập Minh chủ nhà các ngươi nhiều một chút. Thái gia gia, gia gia nhà hắn đều chết dưới tay lão phu, vợ cả lẫn vợ hai đều bị thuộc hạ của lão phu cướp mất, các ngươi xem xem, người ta vẫn đối đãi với lão phu như thế nào? Lòng dạ phải bao la, khí phách như vậy chứ!"

Nói xong, cả đám người đều ôm bụng lăn ra cười, những kẻ vốn muốn âm thầm động thủ đều tạm thời buông bỏ ý niệm trong đầu. Chỉ có Giang Minh chủ lòng dạ bao la suýt thì lồng lên liều mạng với nàng ...Hơn một tiếng sau, đoàn người đã đến cửa sông Hắc Thủy . Một đoàn hơn ba trăm người cuối cùng cũng chạm trán đám người Hồ bắt cóc An Tĩnh công chúa Tô Hạnh Nhi. Tô Hạnh Nhi năm nay mười bốn tuổi, Tô Ngư Tiều năm chục tuổi mới có được mụn con gái như vậy, trước nay vẫn yêu quý như trân bảo. Còn Tô phu nhân vì có tuổi vẫn sinh con nên bị khó sinh mà chết. Tô Ngư Tiều thương nhớ thê tử, không chịu tái giá, lại càng đối xử với nữ nhi như nâng hoa nâng trứng.

Ngoài biên ải xa xôi, thiếu thốn nên mới không mang nữ nhi theo, vẫn luôn nuôi dưỡng ở kinh thành. Chiến công của ông ta vô cùng hiển hách nên Thánh thượng cũng không bạc đãi Tô Hạnh Nhi, Thái hậu còn tự mình hạ chỉ sách phong nàng ta làm An Tĩnh công chúa. Ban đầu Thánh thượng có ý để Tô Hạnh Nhi vào cung nuôi nấng, nhưng Tô Hạnh Nhi tuy phong hào An Tĩnh, nhưng tính tình lại chẳng hề an tĩnh, xưa nay đều thích quơ đao múa võ, không chịu nổi cung quy phiền hà.

Thánh thượng nể mặt lão thần nên để nàng ta ở lại phủ Thái Úy, bình thường không có chuyện cũng không bắt vào cung thỉnh an.

Vốn là cứ bình an vô sự như vậy, ai ngờ đám sứ giả người Hồ đi cầu hòa lần này lại có mưu đồ xấu. Nếu Tô Hạnh Nhi rơi vào tay chúng, Tô Ngư Tiều nhất định sẽ ruột gan như cắt. Trong lúc chủ chiến mà tâm trạng lại ưu lo, khó mà điều khiển binh sĩ.

Lúc đoàn người Giang Thanh Lưu đuổi đến, đám người Hồ hơn bốn trăm tên đang chuẩn bị vượt qua sông Hắc Thủy. Mọi người nhảy xuống ngựa, hai chân mỏi nhừ không nén được run rẩy. Gần nửa tháng cưỡi trên lưng ngựa, hai bên đùi cũng đã sớm bị mài rát, giờ mới được chạm chân xuống đất, cảm giác bước đi cũng lâng lâng.

Nhưng không ai dừng lại cả, đối phương thấy đoàn người đuổi đến, lập tức kéo nhau nhanh chóng lên thuyền thả neo. Bên bờ sông vẫn còn hơn hai trăm tên dị tộc đang mặc trang phục người Hán. Đao kiếm vung lên, hai phe lao vào quần chiến.

Những tên người Hồ này thân thủ vô cùng nhanh nhẹn, dũng mãnh, đoàn người phe Giang Thanh Lưu khó mà phân thắng bại trong chốc lát được. Trong khi, nếu đoàn thuyền kia rời khỏi sông Hắc Thủy, muốn đuổi theo sẽ rất khó khăn.

Bạc Dã Cảnh Hành phất tay, gọi Lan San Khách tới: "Chúng ta phải vượt lên thuyền trước."

Lan San Khách quan sát khoảng cách từ bờ sông đến đoàn thuyền: "Có thể nhảy đến được. Nhưng Cốc chủ, chúng ta phi người lên thuyền không có yểm trợ, đối phương lại có phòng bị trước, chỉ sợ ..."

Trong lòng Bạc Dã Cảnh Hành cũng hiểu: "Là vô cùng nguy hiển, nhưng nếu chúng ta nhảy lên thuyền trước, giết chết tên lái tàu, tốc độ của thuyền sẽ chậm lại. Đám người của tiểu tử Giang gia mới có thể đuổi kịp theo. Nếu không bằng tốc độ này của đám thuyền, chờ chúng ta giải quyết xong đám binh lính trên bờ, đám người Hồ đã kịp rời khỏi Hắc Thủy. Một khi chúng rời khỏi sông, đuổi theo là vô vọng."

Lan San Khách lập tức vỗ vỗ bả vai: "Đi."

Khinh công của Bạc Dã Cảnh Hành cũng là trác tuyệt, nhưng thể lực nàng không tốt, vậy nên phải dùng cách này: "Địch nhân đã sớm có phòng bị , ta sẽ nhảy lên trước, bao giờ đến sát thân thuyền ngươi không được nhảy lên thuyền cùng ta. Nếu không chỉ sợ mạng này khó giữ."

Lan San Khách gật đầu: "Cốc chủ cũng phải cẩn thận."

Bạc Dã Cảnh Hành không nói nữa, nàng lấy đà nhảy lên, mũi chân điểm nhẹ trên mặt nước. Lan San Khách phối hợp với nàng, đôi lúc sẽ dùng thân mình làm điểm tựa cho nàng hạ chân, để nàng mượn lực nhảy. Mọi người quay đầu nhìn sang, đã thấy hai người giữa sương mù mênh mông, như hai con vũ yến.

Trên dòng Hắc Thủy, sóng lớn cuồn cuộn.

Đám người trên thuyền đương nhiên cũng chú ý đến động tĩnh trên bờ, lúc này nhìn thấy hai người đang phi thân nhảy đến, lập tức hạ lệnh cho cung thủ: "Bắn tên!"

Người Hồ vốn rất thiện cưỡi ngựa, bắn cung, lực tên bắn rất mạnh. Bạc Dã Cảnh Hành và Lan San Khách đều đang ở giữa không trung, mượn lực rất bất tiện, lúc này hết nhảy sang trái lại sang phải, vô cùng chật vật. Bạc Dã Cảnh Hành nhìn khoảng trước phía trước ngập kín mũi tên phóng tới, chân lập tức giẫm xuống đầu vai Lan San Khách, nàng trầm giọng: "Xuống nước đi!" , mượn lực từ đó nhảy đến áp sát thuyền, tơ đao trong tay nàng phóng ra, nhắm vào chính giữa đầu tên lái tàu.

Chưa ai kịp phản ứng đã thấy giữa trán tên lái tàu bị một luồng ánh sáng đỏ xuyên qua. Mà lúc này Bạc Dã Cảnh Hành đứng giữa tầm ngắm của cung thủ, tay không tấc sắc.

Mũi tên từ khắp nơi phóng đến, nàng cũng lập tức phi người xuống nước, nhưng đã chậm, mũi tên nhọn xuyên thẳng qua ngực.

Giang Thanh Lưu không thể chú tâm theo dõi đoàn thuyền, hắn đang cùng quân sĩ liều mạng đối chiến với đám người Hồ trên bờ. Dùng toàn bộ sức lực để vung kiếm, máu tưới đẫm cỏ hoang. Cho đến lúc hắn ngừng tay ngoái đầu nhìn, đoàn thuyền đã sững lại giữa dòng nước siết, không tiến thêm hải lý nào nữa. Còn Bạc Dã cảnh Hành và Lan San Khách đã không thấy bóng dáng.

Giang Thanh Lưu không hiểu nổi trong đầu hắn đang nghĩ gì, con đường này để đi tới đây, đã phải đổ quá nhiều xương máu. Cả thân người, cả tâm tình giống như thấm đẫm, giữa một mảng đỏ chói gay mắt. Hắn chỉ huy mọi người tránh khỏi đám người Hồ vướng víu. Nhưng mỗi tên người Hồ này vô cùng gan mãnh, muốn vượt qua được chúng, chỉ có cách bước qua xác chúng.

Chém giết hơn nửa canh giờ, ngay cả thanh âm Giang Thanh Lưu cũng trở nên khàn đặc: "Lội nước tiến lên, giải cứu An Tĩnh công chúa!"

Trong khi đó, giữa sông, trong thuyền. Bạc Dã Cảnh Hành kéo Lan San Khách trốn trong một khoang chở hàng chồng chất tạp vật. Nơi đây có đủ thứ tạp nham hàng hóa, vô cùng thích hợp để bọn họ lấy làm chỗ trú thân. Bạc Dã Cảnh Hành nén giọng thở dốc, Lan San Khách tuy khinh công trác tuyệt nhưng lại là một con vịt trên cạn, vừa rơi xuống nước đã ăn mấy ngụm sặc.

May mà Bạc Dã Cảnh Hành để ý thấy tình hình không ổn, kéo y lên. Vừa lúc đám người trên thuyền chỉ chăm chăm chú ý trên bờ, những tên lặn xuống nước tìm bọn họ cũng không nghĩ ra được hai người có gan trèo lên thuyền trốn. Bạc Dã Cảnh Hành kéo Lan San Khách nhảy tức tốc lên thuyền, chui vào khoang hàng đen ngòm ở dưới đáy. Lúc này nàng đang ra sức đè ngực Lan San Khách, vì y bị sặc nước ...

Lan San Khách phun ra mấy ngụm lớn nước sông, hơi thở mới dần dần bình ổn lại. Vừa ngước mắt thấy mũi tên trên ngực Bạc Dã Cảnh Hành, y hốt hoảng: "Cốc chủ, ngài ..."

Bạc Dã Cảnh Hành thấy y không sao, lúc này mới trở tay nắm chặt chuôi mũi tên, dùng sức bẽ gãy.

"Trên người ngươi có mang theo dược không?" Nàng hỏi. Lan San Khách đem đai lưng kéo xuống, bên trong có để vài bình thuốc, đều được bọc vô cùng kín. Bạc Dã Cảnh Hành mở ra nhìn, tìm lấy một lọa thuốc bột màu đỏ trong đám đó. Lan San Khách còn muốn nói, đã thấy tay phải nàng nắm chặt phần còn lại của mũi tên, dùng sức kéo, cả mũi tên đã bị nhổ khỏi cơ thể!

Máu chưa kịp tuôn ra, nàng nhanh tay điểm một loạt đại huyệt, miễn cưỡng cầm máu. Sau đó liền cởi lớp áo đang mặc, Lan San Khách vội vàng quay lưng lại. Nàng đem bột thuốc màu đỏ rắc lên vết thương, sau đó lau bớt máu, rồi mặc lại áo ngoài.

Làm xong tất cả, Bạc Dã Cảnh Hành tựa người xuống thùng hàng hóa, hồi lâu không cử động.

Lan San Khách vội tìm Yên Chi lộ cho nàng uống, bình Yên Chi lộ nho nhỏ, nàng uống một hớp lại ngừng, cứ vậy bốn lần mới uống hết. Trong mắt Lan San Khách tràn đầy lo lắng, Bạc Dã Cảnh Hành chỉ phẩy tay: "Ta phải nghỉ một lát."

Lan San Khách gật đầu, đem đám chai lọ gói gọn cất lại, rồi ngồi xuống dựa vách tường: "Cốc chủ cứ yên tâm nghỉ ngơi, ta sẽ chú ý động tĩnh ..."

Còn chưa dứt lời, một tiếng động vang lên, một câu của y bị ngắt quãng. Bạc Dã Cảnh Hành lập tức mở mắt, chỉ thấy giữa ngực Lan San Khách hiện ra một mũi đao sáng loáng! Cách vách có địch!

"Lan San Khách!" Một tay nàng kéo Lan San Khách, xa khỏi vách gỗ. Quả nhiên từ phía cách vách có một người tiến đến, người này vóc dáng rất cao, giữa đầu lông mày mang một vẻ ngang tàng, hung hãn. Nhìn thấy Bạc Dã Cảnh Hành, gã lắc lắc đầu, rồi bật ra một câu tiếng Hán cứng ngắc: "Các ngươi muốn cứu công chúa sao? Nằm mơ!"

Bạc Dã Cảnh Hành căn bản không để tâm đến gã, nàng đang tất bật cầm máu cho Lan San Khách. Nhưng máu trên người y chảy ra rất nhanh, nháy mắt dưới sàn thuyền đã thành cả vũng máu. Lan San Khách vẫn không nhúc nhích, giống như không còn bất kỳ cơ may sự sống. Bạc Dã Cảnh Hành rốt cuộc phải buông y, nàng hít sâu một hơi, đứng dậy. Dáng người nàng cao gầy, nhưng đứng trước tên người Hồ này lại thành thấp bé, nhỏ yếu.

Tên người Hồ hạ mắt nhìn xuống: "Đồng bọn của ngươi chết, ngươi muốn báo thù sao? Tộc nhân của ta chết, ta cũng muốn báo thù vậy đấy."

Bạc Dã Cảnh Hành bất chợt xuất thủ, tên người Hồ ban đầu còn có chút khinh thường, dù sao Bạc Dã Cảnh Hành lúc này đã trọng thương, lại tay không tấc sắt, nhìn qua vô cùng mỏng manh, gầy yếu. Nhưng đến lúc giao thủ, gã lại trở nên tập trung vô cùng. Không gian ở đây nhỏ hẹp, gã dùng dao găm, nhưng mỗi lần đâm đều đâm phải không khí.

Người trước mắt như một con độc xà đang chực chờ cơ hội, linh hoạt, nhạy bén mà vô cùng quỷ quyệt. Gần như tất cả bước đi của gã đều nằm trong tầm đoán của nàng. Gã dần trở nên nóng nảy, Bạc Dã Cảnh Hành vẫn không nhanh không chậm, vết thương trên ngực nàng đang rỉ máu, thể lực đang dần dần rút cạn.

Nhưng mỗi bước đi, đòn ra của nàng vẫn vô cùng chuẩn xác, tuyệt đối không có nửa điểm yếu sức_ nếu để tên người Hồ trước mắt bị ép quá, gã sẽ hô gọi đồng bọn. Những tên kéo đến chắc chắn sẽ không mảy may nương tay. Nhưng nếu biểu hiện ra quá yếu, sẽ không thể kích thích lòng hiếu chiến của gã, gã cũng sẽ mất kiên nhẫn.

Ngực nàng nóng như lửa đốt, nhưng tư duy lại rõ ràng minh bạch. Tên người Hồ này nhất định đã ở bên cách vách rất lâu, gã nghe thấy nàng và Lan San Khách nói chuyện nhưng không hề phát ra động tĩnh. Lúc nàng vừa tiến vào khoang hàng đã rất cảnh giác quan sát. Kể cả khi đè ngực ép nước cho Lan San Khách, hay lúc rút mũi tên trên ngực vẫn vô cùng cảnh giác. Nhưng đến khi xong xuôi những chuyện đó, nàng lại buông lỏng.

Mà gã lựa chọn ngay khoảng khắc đó, một đao đâm chết Lan San Khách.

Lại đối chiến chục chiêu, tên người Hồ này có vẻ càng có hứng thú với Bạc Dã Cảnh Hành. Dù sao gã cũng còn trẻ, nếu có nhiều kinh nghiệm hơn, sẽ nhận ra được thực lực của gã và nàng không hề tương đương như hắn tưởng. Bạc Dã Cảnh Hành một mực dẫn dắt nhịp điệu của gã, dù tay nàng không tấc sắt, một mực chờ đợi thời cơ cho một đòn kết liễu.

Gã ban đầu chẳng qua chỉ cảm thấy chiêu thức của người trước mặt rất độc đáo, gã muốn giao chiến với nàng một phen thỏa đáng, nhưng kể cả chiêu thức gã dồn hết sức lực nàng cũng có thể hóa giải. Gã đến từ một chủng tộc hiếu chiến, đương nhiên sẽ không thích có người ngoài xông đến vào lúc này, phá hủy trận vờn mồi. Con mồi phải do tự tay mình bắt được mới có cảm giác thành tựu, nhất là một con mồi thú vị như vậy.

Gã và Bạc Dã Cảnh Hành triền đấu không dứt, còn lấy chân đá về phía Lan San Khách nằm dưới đất. Gã nỗ lực làm nhục thi thể đồng bạn của đối phương để kích thích nàng. Người trước mặt quả nhiên có vẻ giận, xuất thủ cũng trở nên gấp gáp. Mưu kế của gã đã thành công, trong lòng cảm thấy cao hứng.

Bạc Dã Cảnh Hành nhìn thấy từng động tác nhỏ bé nhất của gã, cơ hội để ra tay không hề thiếu. Nhưng bên ngoài còn có đám người truy lùng, một khi tên trước mặt ngã xuống gây động tĩnh lớn, nhất định sẽ kéo đến những tên địch khác. May là gã có vẻ như cũng không muốn ai khác phá đám trận chiến "công bằng" của hai người, vậy nên động tĩnh cũng tương đối khẽ.

Gã tiếp tục ra chiêu, dao găm trong tay cắm về phía trước như vũ bão. Chính là thời điểm này!

Bạc Dã Cảnh Hành phi người nhảy lên, thân người khẽ nghiêng né được dao găm, tay phải đã lóe ánh hồng quang, tức thì đâm trúng ngực, đồng thời bịt chặt cổ họng gã!

Còn chưa kịp há miệng gào thét, gã đã bị rút kiệt sức lực, mất hết nhận thức.

Bạc Dã Cảnh Hành nhẹ nhàng thả cơ thể gã xuống đất, rồi quay lại phía Lan San Khách. Lan San Khách nhắm mắt, cơ thể vẫn còn lưu lại nhiệt độ.

Y từng là hái hoa tặc khiến người ta căm thù đến tận xương tận tủy, lại chỉ vì tình cảm ngưỡng mộ mà nguyện giao phó bản thân cho nàng. Cả đời này thành tâm hiến sức. Bởi lẽ những chuyện xưa giang hồ vẫn luôn là đầu voi đuôi chuột. Một mở đầu oanh oanh liệt liệt, một cái kết đại khái, qua loa.

Bạc Dã Cảnh Hành tháo xuống những chai thuốc trên người y, buộc lên người mình, rồi nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt y: "Ngủ đi."

Những lời ngươi chưa nói, ta biết cả. Đời này của ngươi, trộm gà cướp chó làm nhiều rồi, vậy nên đôi lúc cũng muốn giành về mình một hai việc tử tế.

Nàng gắng gượng đứng dậy, cái chết không đáng sợ, ta chỉ sợ nhất sự ly biệt, sợ ta đầu bạc lại phải tiễn kẻ đầu xanh.

Chương 58

Tiếng đánh nhau bên ngoài càng ngày càng gần lại, cuối cùng phe Giang Thanh Lưu cũng đuổi được lên thuyền. Mục tiêu quan trọng nhất của họ tất nhiên là giải cứu Tô Hạnh Nhi. Có người đi về phía khoang hàng, phát ra một loạt tiếng động. Nói thì chậm, làm thì nhanh, Bạc Dã Cảnh Hành lập tức nằm thụp người xuống, quệt máu chảy trên sàn thuyền của Lan San Khách lên cổ mình.

Quả nhiên những tên tiến vào đều là người Hồ, nghe giọng nói có vẻ tầm mười sáu, mười bảy tên. Chúng nhìn thấy ba thi thể nằm trong phòng, sững người sửng sốt. Tiếng chân bước dần trở nên hỗn loạn, Bạc Dã Cảnh Hành thừa dịp bọn chúng mất cảnh giác, đảo mắt liếc qua. Tổng cộng mười bảy tên người Hồ đang áp giải một cô nương bị trói chặt tay chân - Tô Hạnh Nhi?

Nàng ta xuất hiện ở đây giữa lúc này, là chuyện nàng không hề ngờ tới.

Đằng sau bỗng có người cao giọng, không ai khác ngoài Giang Thanh Lưu: "Buông nàng ta ra."

Lúc này trong đám người Hồ có một tên nhận ra thân phận tên người Hồ khi nãy, tên đó hô to: "Ô Linh Mộc tướng quân !"

Bạc Dã Cảnh Hành giờ mới biết danh tính của tên vừa nãy, hóa ra gã còn là một tướng quân. Xung quanh là hơn chục tên địch, nàng lại không có vũ khí trong tay. Vết thương trên ngực đang rỉ máu, phải kết liễu bọn chúng một cách nhanh gọn, nhưng nàng không thể nắm chắc khả năng. Một khi để lọt sơ hở, chúng sẽ giết chết Tô Hạnh Nhi.

Nàng không thể đánh cuộc, bởi một khi Tô Hạnh Nhi chết, chiến cục sẽ không thể nào cứu vãn.

Đó cũng là lý do tại sao Giang Thanh Lưu không dám manh động.

Lúc này Giang Thanh Lưu cũng liếc thấy ba thi thể trên đất, hắn thậm chí không dám mở to mắt nhìn Bạc Dã Cảnh Hành. Bởi hắn biết không thể để những chuyện bên ngoài ảnh hưởng, hắn tự nhủ phải tỉnh táo. Mục tiêu vẫn còn tại trước mắt, những việc khác phải tạm gác sang bên.

Nhưng cánh tay cầm kiếm của hắn lại run rẩy, hắn cố giữ chặt chuôi kiếm, không để kẻ địch nhìn thấy sơ hở. Bọn người Hồ kề đao trên cổ Tô Hạnh Nhi, dùng tiếng Hán cứng ngắc nói: "Để chúng ta đi, bằng không công chúa phải chết!"

Giang Thanh Lưu vừa lùi lại từng bước, vừa ngầm ra hiệu với đám Mai Ứng Tuyết và Tạ Khinh Y lặn xuống nước - một khi cần thiết, đục ván dìm thuyền!

Nếu thuyền đã đắm, người Hồ sẽ không thể đem Tô Hạnh Nhi đào thoát.

Hai bên đều nhất mực quan sát từng động tĩnh của đối phương, bỗng dưng Bạc Dã Cảnh Hành nhích nhích ngón tay, ra hiệu cho Giang Thanh Lưu. Giang Thanh Lưu tuy vẫn đang cố không chú ý tới nàng nằm trên đất, nhưng có vẻ rõ ràng, điều đó là vô khả năng.

Nàng vừa ra động tác nhỏ xíu, hắn đã chú ý tới. Bạc Dã Cảnh Hành chỉ chỉ sang Tô Hạnh Nhi, rồi quay sang phía hắn đếm, ba ngón, hai ngón, một ngón .... Nàng vụt người, lấy tốc độ nhanh như chớp, tay cong lại thành trảo, vung về đỉnh đầu tên người Hồ đứng cạnh Tô Hạnh Nhi!

Chỉ trong một chiêu, tên Hồ đã mất mạng. Sau đó ngay lập tức, đẩy cơ thể hắn ta chắn trước người Tô Hạnh Nhi, còn mình thì kéo Tô Hạnh Nhi ngã về phía sau. Tô Hạnh Nhi hốt hoảng thét lên, có một người đang ôm sát nàng ta. Mà phía trên hai người còn bị một cái xác đè lên!

Những tên người Hồ khác sôi máu, lập tức rút đao ra chém tới, cái xác đỡ được vài mũi, Bạc Dã Cảnh Hành tay không cản đao, rách một vệt lớn. Giang Thanh Lưu và Mai Ứng Tuyết, Cung Tự Tại cũng lập tức xông đến.

Giang Thanh Lưu vừa xuất chiêu đã đẩy lui toàn bộ địch, sau đó hắn vung tay quăng tới một vật. Đỏ tươi lấp lánh, còn gì khác ngoài tơ đao của nàng?

Bạc Dã Cảnh Hành có thần khí trong tay, nhưng không vội đại sát tứ phương. Nàng đẩy đẩy Tô Hạnh nhi: " Tô gia oa nhi, ngươi không đứng dậy là đè chết lão phu đó."

Tô Hạnh Nhi lập tức ngồi dậy, lúc này nàng ta mới nhận ra người bên dưới là nam tử, lập tức vừa thẹn vừa giận, vung tay sang tát! Bạc Dã Cảnh Hành giữ chặt tay nàng ta, không thèm so đo: "Con bé này đúng là không biết phải trái!"

Tô Hạnh Nhi mới kịp nhìn kỹ, thấy nàng tuy mặc áo giáp, nhưng mặt mũi tinh xảo, khóe miệng khẽ nhếch mang vẻ lả lướt. Vừa giống một mỹ nam ẻo lả, lại vừa giống nữ nhân. Nàng ta rút lại cổ tay bị Bạc Dã Cảnh Hành giữ: "Ngươi là nam hay nữ?"

Bạc Dã Cảnh Hành tất nhiên chẳng thèm để tâm nàng ta: "Dìu ta đứng dậy."

Tô Hạnh Nhi lập tức phát hỏa: "Dám sai bản công chúa dìu ngươi sao? Ngươi biết bản công chúa là ai không? Ta bảo cha ta chém đầu ngươi!"

Bạc Dã Cảnh Hành dở khóc dở cười: "Dìu ta dậy, lão phu không đứng nổi."

Lúc này Tô Hạnh Nhi mới thấy ngực nàng đang rỉ máu, có lẽ ban nãy khi ngã xuống, nàng lấy tay chống đất nên vết thương lại càng rách toạc. Nàng ta tuy tuổi còn nhỏ, nhưng nghĩ đến chuyện đó vẫn còn biết áy náy, vội lại gần dìu Bạc Dã Cảnh Hành đứng dậy. Bạc Dã Cảnh Hành cũng không động thủ tấn công, chỉ nắm chặt tơ đao, để Tô Hạnh Nhi dìu đi.

Thương vong bên phe Giang Thanh Lưu không ít, hơn ba trăm người giờ chỉ còn sáu, bảy chục, nhưng cũng đủ dư dả để đối phó với đám người Hồ. Những tên người Hồ này hung hãn vô cùng, chúng liều mạng, võ lâm cũng phải cật lực.

Tô Hạnh Nhi ghé sang phía Bạc Dã Cảnh Hành, yên lặng nhìn bên ngoài. Chỉ thấy đám người Hồ đã tan đàn rã đám, nàng ta tò mò hỏi: "Các người là ai vậy?'

Bạc Dã Cảnh Hành đáp bừa: "Người của triều đình, dẫn ngươi đi tìm cha ngươi đó."

Tô Hạnh Nhi không tin: "Binh sĩ của triều đình sao có thể lợi hại như vậy? Ngự Lâm quân còn đánh không lại các người nữa ý. Các người là đại hiệp đúng không?"

Ánh mắt nàng ta lấp lánh như sao trời, Bạc Dã Cảnh Hành nghĩ nghĩ: "Cũng coi như vậy đi."

Đang nói chuyện, đã có kẻ xông tới. Hắn ta còn chưa đến gần, tia đao đã bắn lên chém ngang mặt. Tô Hạnh Nhi quay sang Bạc Dã Cảnh Hành, chỉ thấy sau lưng nàng là những tia hồng quang vun vút, người đó còn chưa động, tên người Hồ đã ngã nhào xuống đất, cổ họng phát ra những thanh âm rên rỉ.

Tô Hạnh Nhi lập tức tỏ ra chân chó: "Ngươi lợi hại quá a! Ta bái ngươi làm thầy nha?!"

Bạc Dã Cảnh Hành lắc đầu: "Không nhận."

Tô Hạnh Nhi trợn mắt: "Ngươi dám không nhận? Ta bảo cha ta chém đầu ngươi!"

Bạc Dã Cảnh Hành vươn tay xoa xoa đầu nàng ta, lại có kẻ khác xông tới, nàng để Tô Hạnh Nhi lui ra sau người, tơ đao phóng tới, tất cả đều là sát chiêu. Tô Hạnh Nhi tuổi nhỏ nhưng không hề sợ hãi: "Ngươi nhận ta làm đồ đệ đi ! Ta cho ngươi nhiều tiền! Để cha ta kiếm cho ngươi một chức quan cũng được!"

Một lát sau, toàn bộ đám người Hồ đã bỏ mạng. Mọi người đều thở phào nhẹ gan, Tô Hạnh Nhi đứng giữa đám máu thịt be bét cao giọng: "Các ngươi ai võ công cao nhất, ta bái người đó làm thầy!"

Tạ Khinh Y cười nhẹ: "Sao cô lại muốn bái sư chứ?"

Tô Hạnh Nhi cao giọng đáp: "Cha ta từng nói, kẻ nào xâm phạm non sông xã tắc, tất phải giết! Hồ tộc, Khương tộc, Tiên Ti tộc, bao nhiêu thế lực, ông ấy sao mà giải quyết hết được? Ta phải học được tuyệt thế thần công, giúp ông ý bảo vệ lãnh thổ."

Mấy người đều cười, Giang Thanh Lưu bước tới bên Bạc Dã Cảnh Hành, thấy ngực nàng đã thấm đãm máu, mi hắn nhíu lại. Đảo mắt lại thấy thi thể Lan San Khách trên đất, cuối cùng quyết định không hỏi: "Ta có đem thuốc."

Bạc Dã Cảnh Hành đương nhiên không khách khí với hắn: "Đưa ta một ít, loại tốt vào, nếu không chỉ sợ không cầm nổi máu."

Thuyền không có người lái, may là bên bờ sông đã có môn phái võ lâm phái người viện trợ. Buổi tối, mọi người đều được đưa về Bá Đao môn trong Hắc Thủy thành. Tiếp đãi vô cùng tử tế, nhưng tất nhiên Bạc Dã Cảnh Hành không muốn phung phí thời gian ở nơi này. Giang Thanh Lưu cũng biết thế, nhưng hai người đều không phản đối. Bạc Dã Cảnh Hành không phản đối, vì nàng biết mình không đi nổi nữa.

Giang Thanh Lưu không phản đối, vì hắn biết nàng đã mệt quá rồi.

Đêm tối nghỉ lại Bá Đao môn, đương nhiên Giang Thanh Lưu và Bạc Dã Cảnh Hành không xếp chung một phòng. Dù nếu không phải nể mặt hắn, Bá Đao môn cũng không đời nào tiếp đãi Bạc Dã Cảnh Hành. Bạc Dã Cảnh Hành cũng không để tâm chuyện đó, lúc nha hoàn dẫn về phòng, nàng còn bận hỏi tình hình ở kinh đô.

Tiếc là Hắc Thủy thành cách Kinh đô xa vạn dặm, ở đây chỉ nghe được vài ba tin đồn đãi, sao có thể cập nhật tình hình chi tiết?

Đèn vừa thắp, Giang Thanh Lưu đã mang thuốc trị thương thượng hạng qua, phòng của Bạc Dã Cảnh Hành không có ai hầu hạ. Hắn dứt khoát vận công đun nước, lau người cho nàng. Bạc Dã Cảnh Hành cũng không khách khí, y phục cứ thế từng lớp từng lớp cởi ra, hắn nhìn không chớp mắt, lực đạo trên tay cũng không hề ngừng lại.

Liên tục nửa tháng rong ruổi, ngay cả tắm cũng chẳng mấy khi tử tế. Một đường gió bụi máu huyết, có thể tắm nước ấm một phen như vậy, chẳng khác nào thiên đường. Bạc Dã Cảnh Hành nhắm mắt, thi thoảng nghe Giang Thanh Lưu nhẹ giọng: "Nhấc tay, nhấc chân ..."

Hắn tỉ mỉ lau rửa cho Bạc Dã Cảnh Hành, rồi đút nàng uống Yên Chi lộ. Bạc Dã Cảnh Hành ở trên ngựa nửa tháng, giờ mới được nằm xuống giường, chớp mắt đã ngái ngủ. Giang Thanh Lưu ngồi bên cạnh, nhìn nàng không chút phòng bị chìm vào giấc ngủ say.

Đoàn người ở lại Bá Đao môn ba ngày, ba ngày nghỉ ngơi hồi sức, những khuôn mặt bơ phờ mệt mỏi của các vị đại huyệt cũng dần lấy lại vẻ nho nhã, phong lưu. Sau đó không để kéo dài, mọi người nhất tề hộ tống Tô Hạnh Nhi đi Tây Bắc, giao tận tay đại tướng quân Tô Ngư Tiều.

Dọc đường Tô Hạnh Nhi hứa hẹn phong quan cho rất nhiều người, còn thưởng vàng bạc, khiến ai ai cũng vui vẻ. Lúc đưa nàng ta đến cổng quân doanh, Giang Thanh Lưu tự mình tiễn nàng ta xuống ngựa, Tô Hạnh Nhi vẫn còn chút thất vọng: "Các ngươi không muốn thứ gì thật sao?"

Giang Thanh Lưu chỉnh lại vạt váy giúp nàng ta, nhẹ giọng đáp: "Cô biết vì sao chúng ta cứu cô không?"

Tô Hạnh Nhi gật đầu: "Bởi vì cha ta là đại tướng quân Tô Ngư Tiều quyền cao chức trọng."

Giang Thanh Lưu gật đầu: "Bỏ bốn chữ quyền cao chức trọng đi là được rồi."

Tô Ngư Tiều lão tướng quân nhận được tin từ binh sĩ báo lại, lúc ra đến cổng nghênh đón, mọi người đã đi hết. Chỉ có ái nữ đang đứng một mình.

Không một chút trầy thương.

Quay lại Kinh đô, hành trình rõ ràng thong thả không ít. Tuy vẫn còn nuối tiếc chuyện Âm Dương đạo, nhưng truy đuổi người Hồ nửa tháng, tiễn Tô Hạnh Nhi đi Tây Bắc một tháng, lại trở về Kinh đô, Vệ Kiêu đã sớm cao chạy xa bay, có vội cũng chẳng ích gì.

Bạc Dã Cảnh Hành ngồi trên xe ngựa, xe tất nhiên của của Giang gia. Nàng rất chú ý điều dưỡng thân thể mình, đầu ngón tay cũng lười nhúc nhích.

Tề Đại tự mình đánh xe cho nàng, không phải vì Giang Thanh Lưu đặc biệt săn sóc, mà là vì những người khác không ai chịu nhận.

Đi qua Thất Túc trấn, Giang Thanh Lưu bỗng nói: "Ta có việc muốn gặp Thái nãi nãi, dừng xe lại đây đi."

Tề Đại dừng xe bên đường lớn, ngay cạnh chính là Trầm Bích sơn trang. Bạc Dã Cảnh Hành dựa vào thành xe, không biết bao lâu, bên ngoài vọng lên tiếng cười đùa. Nàng vén rèm xe, chỉ thấy bên ngoài thị nữ đang ôm một đứa bé mập mạp, đi thẳng về phía Giang Thanh Lưu. Đứa bé ê a vung tay, nghịch tóc của thị nữ, lại nghịch con sư tử đá bên cổng.
Bên ngoài trời đang lạnh, Giang Thanh Lưu phất tay với thị nữ, thị nữ liền ôm đứa bé quay lại vào trong.

GIang Thanh Lưu bước lên xe ngựa, Tề Đại vung roi, sơn trang dần bỏ lại phía sau. Bạc Dã Cảnh Hành hạ rèm xe, hiểu tại sao Giang Thanh Lưu muốn dừng xe lại. Khóe môi nàng khẽ nhếch: "Đã lớn như vậy rồi."

Giang Thanh Lưu đương nhiên biết điều nàng đang nói: "Trẻ con đều lớn rất nhanh.Thoáng chốc đã bắt đầu biết đi, biết nói."

Bạc Dã Cảnh Hành lại ngả người dựa vách xe: "Giờ nghĩ lại ... khi trước không ăn nó, cũng tốt."

Giang Thanh Lưu nhẹ nhàng cầm tay nàng, bốn mắt nhìn nhau, lại là một màn im lặng. Hắn chầm chậm kề sát, khe khẽ đặt môi lên cánh môi nàng. Bạc Dã Cảnh Hành không cự tuyệt, môi chạm môi, hơi thở hắn sạch sẽ mang theo hơi lành lạnh. Hai người cứ thế lặng lẽ hôn, không một cử chỉ nào khác.

Nếu chân tình chỉ như tòa lầu giữa không trung chới với, xin cho ta mộng tưởng thân này tại tiên cung, dù chỉ là trong giây khắc.

Ngày đến Kinh đô, đã là rằm tháng hai.

Đào hoa mơn mởn, gió lay.

Người của Mai gia ở Bất Lão thành vẫn đang vây gác Phù Vân đài, Thánh thượng vài lần muốn chen tay, nhưng không rõ vì sao, vẫn không tỏ rõ thái độ. Đám người Giang Thanh Lưu trong lòng đều hiểu rõ _ các phe phái trong triều đình, hẳn có không ít người bất mãn với Tự Tại yêu đạo, lúc này nhân cơ bỏ đá xuống giếng. Tin đồn bên ngoài càng ngày càng ác liệt, khiến Thánh thượng chần chừ ra tay.

Cùng Bạc Dã Cảnh Hành quay lại Phù Vân đài, Vệ Kiêu đã sớm không rõ tung tích. Nhưng bên trong vẫn còn rất nhiều vật chứng buộc tội Âm Dương đạo. Còn có một người vẫn luôn vì Âm Dương đạo bào chế đan dược ... Phạm Tố Tố. Lúc Bạc Dã Cảnh Hành bước vào Lâm Tiên các, bên người nàng ta có ba nam thiếu niên trẻ tuổi. Nàng ta đeo mạng, vẫn không chịu để lộ dung nhan.

Bạc Dã Cảnh Hành tiến tới, nàng ta vẫn vô cùng bình tĩnh: "Đại sư huynh."

Bạc Dã Cảnh Hành giống như chưa hề có màn phản bội khi trước, nàng ta vẫn là nàng ta của ba mươi ba năm trước, Phạm Tố Tố vô ưu vô lo của Hàn Âm cốc. Nàng hướng nàng ta giang tay: "Tố Tố, lại đây."

Phạm Tố Tố run rẩy cất bước, nhào vào ngực nàng, bật khóc: "Sư huynh ... ta một mực đợi huynh, đợi rất lâu rất lâu, nhưng huynh không đến, huynh chẳng bao giờ đến!" Bạc Dã Cảnh Hành vỗ vỗ lưng nàng ta: "Ta biết."

Phạm Tố Tố khóc không thành tiếng: "Nơi đó vừa tối đen vừa dơ bẩn, ta sợ hãi vô cùng ..."

Bạc Dã Cảnh Hành vuốt ve tóc nàng ta: "Không sao cả rồi."

Phạm Tố Tố lại khóc một hồi, rồi vẫy tay bảo ba thiếu niên đi tới trước mặt Bạc Dã Cảnh Hành: "Sư huynh, bọn chúng ..." Giọng nàng ta dần nhỏ xuống, Bạc Dã Cảnh Nhìn nhìn kỹ ba nam tử trẻ tuổi. Một hồi, Phạm Tố Tố mới đè giọng mở miệng: "Đại sư huynh ... ta không muốn bán đứng huynh. Nhưng ta biết, huynh sẽ không bỏ qua cho bọn chúng."

Bạc Dã Cảnh Hành liền hiểu: "Chúng là con của muội sao?"

Phạm Tố Tố một tay kéo vạt áo nàng, giọng cầu xin: "Đại sư huynh, đời này ta cầu huynh vô số lần, mỗi lần huynh đều đáp ứng. Lúc này, ta chỉ cầu xin huynh một lần cuối, buông tha cho bọn chúng, đại sư huynh. Chuyện năm đó, bọn chúng không biết gì cả."

Bạc dã Cảnh Hành buông tay, gió thổi vạt áo nàng phần phật. Nước mắt Phạm Tố Tố đã ướt đẫm mạng che: "Đại sư huynh, ta cầu xin huynh."

Bạc Dã Cảnh Hành khom người dìu nàng ta dậy: "Đừng khóc."

Phạm Tốt Tố nắm chặt tay nàng: "Đáp ứng ta!"

Ruốt cuộc nàng mở miệng: "Các ngươi đi thôi."

Ba nam thiếu niên trẻ tuổi, hai người độ hai mấy tuổi, một người trông chỉ chừng mười bảy, mười tám. Lúc này cả ba đều nhìn sang Phạm Tố Tố, có chút lưỡng lự. Phạm Tố Tố gật đầu, ba người do dự bước khỏi Lâm Tiên các.

Mang theo Phạm Tố Tố rời khỏi Phù Vân đài, Giang Thanh Lưu vẫn đang chờ một bên, Bạc Dã Cảnh Hành bước đến chỗ hắn: "Sai người đưa Tố Tố đưa về chỗ ta ở."

Giang Thanh Lưu liền để Tề Đại đi, đợi người đi khuất, hắn mới mở miệng: "Để ta nói một câu với đám Ứng Tuyết, ba nhi tử của Vệ Kiêu ..."

Bạc Dã Cảnh Hành xoay người bước đi, chỉ để lại một chữ hời hợt: "Giết."

Người của Giang Thanh Lưu và Mai Ứng Tuyết tìm ra được vô số bằng chứng phạm tội ở Phù Vân các, khiến Thánh thượng cũng phải long nhan đại nộ.

Tội chứng chất cao như núi, vị Thánh thượng đêm ngày tơ tưởng đắc đạo thành tiên, bất tử bất lão kia cuối cùng cũng phải hạ chỉ, đầu tiên tước đoạt danh hào Tự Tại thượng sư, phế truất chức vị Quốc sư, dán bảng truy nã. Nhưng mấy tháng thời gian đã đủ dể Vệ Kiêu biến mất không còn tung tích.

Biết đi đâu mà tìm?!

Bạc Dã Cảnh Hành lại giống như không hề thất vọng, Giang Thanh Lưu có chút hiểu nàng: "Ngươi đoán ra được hành tung của Vệ Kiêu rồi sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành không đợi hắn đã tìm tòi hết mấy lượt địa cung Âm Dương đạo. Giang Thanh Lưu biết nàng muốn tìm manh mối sư môn nên cũng phái người trợ giúp. Lật tung cả tòa địa cung vẫn không kiếm được tăm tích một ai.

Cuối tháng ba, Giang Thanh Lưu chuẩn bị trở về Trầm Bích sơn trang. Trước khi đi, hắn hỏi Bạc Dã Cảnh Hành: "Mọi chuyện đã xong xuôi, mối thù của Thái gia gia ta cũng nên đến hồi kết thúc."

Bạc Dã Cảnh Hành trái lại không hề mảy may: "Ta chưa tìm được người muốn tìm, chuyện sao đã xong được? Cứ đợi đã."

Cho đến một đêm đầu tháng tư, Bạc Dã Cảnh Hành đang yên ngủ, đột nhiên có người tiến đến. Nàng chống người dậy, thình lình một mũi kiếm từ ngoài lớp màn lụa phóng tới. Bạc Dã Cảnh Hành chưa kịp nhìn kĩ, hai ngón tay giữ thân kiếm, ngăn nó lại: "Đã trễ thế này, không ngủ đi lại muốn làm gì?"
Bên ngoài màn lụa vang tới giọng của Phạm Tố Tố mang đầy phẫn nộ, thù hận: "Ngươi giết chết bọn chúng! Ngươi đã đáp ứng ta rồi mà!" Bạc Dã Cảnh Hành cũng không quá bất ngờ: "Tố Tố, dù ta có đáp ứng, vong linh các đồng môn của Hàn Âm cốc chúng ta có thể đáp ứng hay không?"

Cách màn lụa, Phạm Tố Tố khóc tức tưởi: "Nhưng chúng đều là con của ta! Ta sinh ra chúng, nuôi dưỡng chúng hai mươi mấy năm!"

Bạc Dã Cảnh Hành vừa định đáp lại, thình lình phía sau Phạm Tố Tố có một người nhảy ra, chĩa mũi kiếm đâm đến. Một kiếm này hệt như xà độc, vừa nhanh vừa hiểm. Bạc Dã Cảnh Hành đang ngồi trên giường, rất khó tránh thoát. Lúc này nàng có một lựa chọn _ nắm lấy mũi kiếm của Phạm Tố Tố, chỉ cần kéo nhẹ, Phạm Tố Tố sẽ chắn trước người nàng, nàng hoàn toàn có thể tránh được mũi kiếm.

Nhưng tại giây khắc đó, Bạc Dã Cảnh Hành lại với một tay giữ đầu Phạm Tố Tố, đoạt kiếm của nàng ta đỡ chiêu. Nhưng vẫn chậm một bước, mũi kiếm của dối phương đã cứa một đường trên cổ nàng. May là nàng đã kịp trở tay dùng màn lụa xoắn lấy thân kiếm của đối phương, khiến tốc độ của y chậm lại, rồi vung kiếm xuất chiêu, khiến y đành phải lùi bước.

Vết thương ở cổ tuy chảy nhiều máu, nhưng không phải chỗ hiểm.

Người bên ngoài màn đương nhiên sẽ không bỏ cuộc, kiếm trong tay bị kẹt, y bèn vận công xuất chưởng. Bạc Dã Cảnh Hành cũng đáp lại bằng chưởng pháp, hai chưởng va chạm làm cả hai người đều thoáng kinh ngạc. Quả nhiên nội lực của đối phương vô cùng thâm hậu, nhưng cũng là nằm trong dự liệu. Bạc Dã Cảnh Hành hừ lạnh: "Là ngươi sao Vệ Kiêu?"

Cách màn lụa, khuôn mặt của Vệ Kiêu chỉ nhìn thấy loáng thoáng. Hai đòn tập kích của y đã thất bại, y búng đầu ngón tay, một vật màu đỏ tím bắn tới. Bạc Dã Cảnh Hành dùng Phù Hoa chưởng đỡ lại, chưởng pháp đánh tới khiến vật đỏ tím bắn ngược về phía y. Vệ Kiêu đành lùi lại hai bước, Bạc Dã Cảnh Hành một tay cầm kiếm, tay còn lại để trên đầu Phạm Tố Tố nhẹ nhàng xoa.

Hai người cứ đối mắt như vậy, một hồi, Vệ Kiêu mở miệng: "Ngươi thực sự là Bạc Dã Cảnh Hành? Quả nhiên ngươi đã trở thành trường sinh bất lão."

Bạc Dã Cảnh Hành cười gằn: "Đúng vậy, trước đây ta vẫn luôn không hiểu vì sao, giờ xem ra, có vẻ phải cảm ơn ngươi."

Ánh mắt Vệ Kiêu ánh lên vẻ tham vọng: "Không cần, đợi đến lúc ta ăn quả tim của ngươi, ta mới là người phải cảm tạ."

Bạc Dã Cảnh Hành lắc đầu: "Ngươi nghĩ ngươi còn cơ hội sao?"

Vệ Kiêu ngẩn ra, bất ngờ cửa phòng phía sau bị đá văng, rất nhiều người đứng bên ngoài cửa, đứng phía trước không ai khác ngoài Giang Thanh Lưu. Vệ Kiêu có phần bất ngờ: "Ngươi đã chờ nhiều năm như vậy để báo thù cho Hàn Âm cốc, cuối cùng lại không định giao thủ với ta sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành vỗ nhẹ vai Phạm Tố Tố: "Không giao thủ nữa, ngươi bây giờ cũng là nhân vật có tăm có tiếng, mấy chuyện dễ kiếm công danh như vậy để bọn trẻ làm đi! Chúng ta chiếm hết phong quang như vậy, để thế hệ sau của giang hồ mai một thì không có tốt."

Vệ Kiêu còn muốn nói, Giang Thanh Lưu đã áp tới, muốn ra chiêu tấn công y. Bạc Dã Cảnh Hành lại phẩy tay, nhẹ giọng nói: "Tố Tố, vén màn lụa lên đi."

Phạm Tố Tố vẫn đang nức nở khóc, lúc này đứng dậy, ngoan ngoãn đem màn lụa vén lên. Bạc Dã Cảnh Hành ngồi dậy, y sam đỏ chói khiến sắc mặt nàng nhìn không tệ: "Cung gia oa nhi, ngươi lên trước đi."

Cung Tự Tại đứng một bên ngẩn người, nhưng lập tức lấy lại thần hồn, tuốt kiếm: "Vệ Kiêu, Cung mỗ thay mặt những kiếm khách quá cố bị Âm Dương đạo sát hại thỉnh giáo ngươi!"

Vệ Kiêu nhếch miệng cười, người của Giang gia và Mai gia đã vây xung quanh y, y không hề vội vã, xoay người đoạt lấy thanh kiếm của người phía sau: "Bằng ngươi cũng dám xin thỉnh giáo ta sao?"

Một kiếm của y vung ra, Cung Tự Tại đã cảm nhận được sự chênh lệch, kiếm pháp đó vô cùng bình thường, không lấy gì đặc biệt nhưng góc độ và lực đạo đó khiến cho hắn phải chật vật tránh né. Không nghi ngờ gì, giao thủ cùng cao thủ như vậy có thể rút ra được vô số kinh nghiệm thực chiến. Còn Vệ Kiêu cũng có điểm e ngại _ tơ đao của Bạc Dã Cảnh Hành, lời đồn rằng nó có thể lấy mạng người ta trong vô hình. Y quả thực không dám buông lỏng.

Cung Tự Tại đối kiếm với y được ba chục chiêu liền lộ ra dấu hiệu thất bại. Bạc Dã Cảnh Hành đúng lúc này nhón chân nhảy lên, chặn giữa đường mũi kiếm của Vệ Kiêu, xong xuôi lại lùi lại, rồi quay sang Mai Ứng Tuyết một bên: "Mai gia oa nhi lên đi."

Mai Ứng Tuyết đã sớm khó mà kìm nổi hứng phấn, vừa nghe vậy liền vung kiếm chĩa đến. Bạc Dã Cảnh Hành quay lại trên giường, đắp chăn nằm xem. Mai Ứng Tuyết và Cung Tự Tại cũng gần tương đương nhau, nhưng Cung Tự Tại hành tẩu giang hồ nhiều năm hơn, nếu bàn về kinh nghiệm ứng chiến vẫn mạnh hơn mấy phần.

Mai Ứng Tuyết khi nãy đã được quan sát một trận giao thủ, cũng có một chút hiểu được đường kiếm của Vệ Kiêu, vậy nên miễn cưỡng đỡ thêm được mấy chiêu. Hắn gục ngã ở chiêu thứ ba mươi hai, lưỡi kiếm đã sắp quẹt đứt cổ hắn, ngay lúc này tơ đao của Bạc Dã Cảnh Hành vụt ra, Vệ Kiêu đành thu kiếm về đỡ, buông tha Mai Ứng Tuyết.

Một chiêu của Bạc Dã Cảnh Hành quả nhiên vẫn không hề mai một, nàng thu lại tơ đao: "Thanh Lưu, ngươi lên."

Hai chữ "Thanh Lưu" nàng trịnh trọng nói khiến Giang Thanh Lưu có một cảm giác đặc biệt, giống như tuyệt đối không thể để mọi người thất vọng. Hắn nâng kiếm tiến lên, Vệ Kiêu giao thủ vài đường với hắn liền buông một câu: "Ngươi mạnh hơn hai bọn chúng một chút."

Giang Thanh Lưu cũng không đáp lại, kiếm pháp hư thực biến ảo thi triển trong tay hắn, sinh động lưu loát hệt như nước chảy mây trôi. Bạc Dã Cảnh Hành đôi lúc sẽ chỉ điểm: "Ảo có thể là thực, thực có thể là ảo, nếu đã nắm rõ kiếm pháp thì đừng để ý đếm kiếm chiêu."

Kiếm của đối phương, chiêu nào là thực, chiêu nào là ảo? Chiêu nào là để ép hắn tiến vào góc, chiêu nào là để lợi dụng không gian trong phòng chật hẹp, nàng không nói rõ, nhưng từng chiêu từng chiêu đều phân tích.

Giang Thanh Lưu và Vệ Kiêu giao chiến hơn sáu mươi chiêu, rốt cuộc cũng rơi vào thế hiểm. Bạc Dã Cảnh Hành vẫn xuất tơ đao, kịp thời tương trợ hắn. Rồi lại lui đao, nhường chỗ cho Giang Thanh Lưu tiếp tục. Vệ Kiêu nghiến răng nghiến lợi, nhưng lại không cách nào không đề phòng nàng. Giang Thanh Lưu cứ như vậy, sau nhiều lần lâm vào thế yếu, dần dần cũng theo kịp được tiết tấu của Vệ Kiêu.

Hắn cũng bắt đầu dự đoán được đường kiếm thực ảo của Vệ Kiêu. Hắn giao thủ với Vệ Kiêu càng lúc càng lâu, đến chiêu thứ 120, suýt một chút nữa đã chém rách được tay phải của y. Trên trán Vệ Kiêu dần thấm mồ hôi, Bạc Dã Cảnh Hành cười ha hả: "Vệ Kiêu à, bộ xương già này của ngươi sắp để lót chuồng cho bọn trẻ rồi."

Vệ Kiêu cắn răng, thình lình y áp sát tung một chưởng liều mạng tới Giang Thanh Lưu! Giang Thanh Lưu biết nội lực mình không bằng y, đành giương kiếm đỡ chưởng, người bị văng ra hơn trượng. Vệ Kiêu không muốn đánh lâu, xoay người định rời đi. Nhưng Bạc Dã Cảnh Hành đã bao giờ có phong độ quân tử: "Cung gia oa nhi, Mai gia oa nhi, xem nãy giờ có rút được gì chưa?"

Mai Ứng Tuyết và Cung Tự Tại cũng đã sớm ngứa ngáy, lúc này đồng loạt vung kiếm tung đến. Giang Thanh Lưu phía sau cũng trở kiếm xông tới, Vệ Kiêu nhất thời ba mặt thụ địch _ còn thêm Bạc Dã Cảnh Hành đang nhìn chằm chằm như hổ rình.

Nhưng có vẻ Bạc Dã Cảnh Hành không mấy để tâm y, nàng cúi đầu nhìn Phạm Tố Tố đang tựa trong ngực mình: "Không phải muội vẫn luôn muốn đi tái ngoại sao? Tìm lại các đồng môn rồi đi đi."

Khuôn mặt Phạm Tố Tố ẩn dưới lớp mạng che: "Sư huynh ..."

Bạc Dã Cảnh Hành nhẹ giọng thở dài: "Sư huynh sẽ không trách muội, muội cũng đừng tốn công oán hận sư huynh. Lấy ơn báo oán, vậy lấy gì báo ơn? Y tạo nghiệp, nên phải nhận lấy quả thôi."

Ba người Giang Thanh Lưu vây chiến Vệ Kiêu, đương nhiên dần chiếm được lợi thế. Lúc này Vệ Kiêu có muốn thoát ra chạy trốn cũng khó mà được. Phần thắng ngày càng nhỏ, bỗng hai mắt Vệ Kiêu đỏ hằn lên, y thét một tiếng lớn, xương khớp toàn thân lạch cạch xoay chuyển. Ầm một tiếng, cơ thể y hóa thành làn khói đen bốc lên, giữa không trung chỉ còn lại kiện áo bào, lãng đãng rơi xuống đất.

Bao nhiêu người như vậy nhưng không một ai hiểu rõ, một người đang sống sờ sờ như vật sao có thể đột ngột biến mất, trên đát chỉ còn lớp y phục. Đám người Giang Thanh Lưu lập tức quay sang Bạc Dã Cảnh Hành đang nằm trên giường, nàng cũng không mấy ngạc nhiên: "Đừng nhìn lão phu, lão phu đâu phải thần thánh mà biết y dùng thứ tà ma đạo pháp gì?"

Giang Thanh Lưu quay sang sai người truy đuổi, còn lo rằng Vệ Kiêu đang núp lùm quanh đây, sai một nhóm người ở lại. Đúng lúc này, bên ngoài vang tới một giọng cười, Giang Thanh Lưu vừa nghe đã đoán ra_ Khổ Liên Tử.

Mọi người chạy ra, chỉ thấy Khổ Liên Tử đứng ngay cổng viện, một người dưới đất chỉ lộ ra phần đầu, nhưng mặt y đen thủi. Y vươn trảo hướng tới Khổ Liên Tử, con ngươi lộ ra tơ máu hằn đỏ. Người phía trước hoàn toàn không biết lấy một chiêu võ công, y chỉ cần nhấc tay cũng đủ giết lão cả ngàn lần. Nhưng tay y chỉ kịp chạm đến được vạt áo của lão.

Khổ Liên Tử quá rõ ràng với độc tính của dược vật, lão cười ha hả: "Cốc chủ nhà ta đã sớm đoán ra ngươi muốn chạy, đất trong viện đã rải sẵn kịch độc rồi. Một khi chạm phải, độc dược sẽ thâm nhập tim phổi. Ngươi sắp thành tiên thật rồi Vệ Kiêu ạ."

Hai bên trái phải lão lại xuất hiện hai bóng người, là Thủy Quỷ Tiêu và Xuyên Hoa Điệp.

"Cốc chủ quả nhiên dự liệu như thần, ta và Thủy Quỷ Tiêu trà trộn vào cạnh tên yêu đạo này, tiết lộ chuyện Cốc chủ có Ngũ Diệu thần châu giúp trường sinh bất lão cho y biết, y đã không kiềm chế được, chui đầu vào rọ!" Xuyên Hoa Điệp hào hứng chạy vào phòng ngủ, đang định khoe công, nhìn một vòng xung quanh mới thấy một người bị thiếu: "Cốc chủ, sư phụ ta đâu?"

Bạc Dã Cảnh Hành vẫy tay, ý bảo hắn lại gần. Hắn đi tới, nàng nhè nhẹ sờ đầu hắn.

Xuyên Hoa Điệp đột ngột im bặt, kỳ thực kẻ sống trên đầu mũi đao, đã sớm phải quen với sinh tử thất thường của chốn giang hồ này. Thậm chí, chưa chắc đã để lại được một thứ di ngôn, di vật cho người còn sống tưởng niệm tới. Cứ tưởng mình đã nghĩ thông, nhưng lúc đến lượt người thân thiết nhất bên cạnh mình, ai có thể giữ được bình tĩnh?

Khổ Liên Tử kéo Vệ Kiêu từ dưới đất lên, độc tính quá mạnh, lão còn phải mang hai cái bao tay mới dám đụng vào Vệ Kiêu. Vệ Kiêu không thể mở mồm được nổi, Giang Thanh Lưu nhìn sang Bạc Dã Cảnh Hành: "Xử trí thế nào?"

Bạc Dã Cảnh Hành bước tới gần y, lấy ra hai viên Trường Sinh hoàn, để Khổ Liên Y ép y nuốt. Khổ Liên Tử bóp miệng y, nhét Trường Sinh hoàn, lại thêm một bầu rượu. Men rượu khiến tác dụng phát huy rất nhanh. Vệ Kiêu thân trúng kịch độc, lúc này đã không thể động đậy. Bạc Dã Cảnh Hành lấy một miếng vải lót tay, truyền vào người y một đạo nội lực, dược liệu hoàn toàn ngấm: "Những người trong Hàn Âm cốc năm đó, còn ai sống?"

"Hàn Âm cốc ..." Ánh mắt Vệ Kiêu dần dần mê muội, mất đi tiêu cự, "Hàn Âm công tử, Diệp Đinh Lan, Khưu Cố Tân ..." y chầm chậm nói ra những cái tên quen thuộc. Hai mắt Khổ Liên Tử lóe lên, Khâu Cố Tân chính là sư phụ của lão, dược sư của Hàn Âm cốc năm xưa.

Chưa đợi Vệ Kiêu nói hết, lão đã hỏi: "Bây giờ bọn họ ở đâu?"

Vệ Kiêu máy móc lặp lại câu hỏi của lão, sau đó mở miệng: "Bọn họ ... bị giam tại ... Ngũ đại môn phái. Bạc Dã Cảnh Hành giam tại Trầm Bích sơn trang, Hàn Âm công tử giam tại Thất Túc kiếm phái ... Diệp Đinh Lan, Khâu Cố Tân ở Thiếu Lâm ..."

Những cái tên bị nhắc đến khiến tất cả mọi người đều sửng sốt. Đây là .. chuyện gì đang xảy ra?!

Vệ Kiêu lại chầm chậm nói: "Để phá giải bí mật của Ngũ Diệu tâm kinh, Ngũ đại môn phái mỗi bên sẽ tập trung nghiên cứu một bộ tâm pháp."

Vì vậy mọi người đều hiểu.

Tại sao Thất Túc kiếm phái lại muốn tiêu diệt Kinh Phong ổ? Dĩ nhiên là bởi Kinh Phong ổ đã nhận ủy thác điều tra Âm Dương đạo, vậy họ điều tra thứ gì? Thứ đó hẳn phải có quan hệ rất lớn tới Thất Túc kiếm phái, mới khiến Bách Lý Từ Sở tự thân xuất mã, tàn sát toàn bộ người trong môn phái. Sau đó một chữ cũng không khai, chỉ có thể tự sát để bảo toàn bí mật.

Tại sao Giang Ẩn Thiên nhất định phải bắt Giang Thanh Lưu phân rõ giới hạn cùng Bạc Dã Cảnh Hành? Nguyên nhân không hoàn toàn chỉ bởi lòng thù hận. Mà vì ông ta biết, huyết thù của Bạc Dã Cảnh Hành không thể tách khỏi dính líu với Giang gia, vậy nên ông ta không tiếc cả tính mạng ép buộc Giang Thanh Lưu, để hai người chĩa mũi kiếm về nhau.

Một khi sự thật Ngũ đại môn phái cấu kết cùng Âm Dương đạo bị truyền đi, tất cả danh dự sẽ trở thành con số không. Bạc Dã Cảnh Hành ngước đầu nhìn Giang Thanh Lưu, Giang Thanh Lưu cảm thấy có phần bất an: "Ngươi sẽ không định tìm đến báo thù cả Ngũ đại môn phái đâu chứ?"

Bạc Dã Cảnh Hành phẩy tay: "Gọi chủ sự của Ngũ đại môn phái họp lại, lão phu có chuyện thương lượng."

Chương 59

Giang Thanh Lưu lập tức phát ra Minh chủ lệnh, cho mời chưởng môn của Tứ đại môn phái còn lại, năm người ngồi xuống một bàn. Trừ Bách Lý Thiên Hùng lườm hắn bằng ánh mắt thù hận, xem ra nỗi đau tang con vẫn chưa nguôi ngoai, ba chưởng môn phái còn lại lúc này đều không nói một lời. Bạc Dã Cảnh Hành vào thẳng vấn đề: "Thả tất cả môn nhân Hàn Âm cốc các ngươi giam giữ ra."

Bách Lý Thiên Hùng hừ lạnh: "Ngươi nghĩ ngươi là ai? Danh môn chính phái từ khi nào phải nghe ngươi sai sử?"

Bạc Dã Cảnh Hành chậm rãi đáp: "Thả một người, lão phu sẽ cho một tân đệ tử của môn phái các ngươi được giao thủ với lão phu. Lão phu đã nói sẽ giữ lời, thua cũng không giết."

Mọi người đều ngơ ngẩn.

Những đệ tử mới xuất đạo, dù có xuất thân danh môn, được mọi người gọi một tiếng thiếu hiệp, cũng đa phần chỉ có danh mà không có thực. Dù được đối đãi khách khí, nhưng cũng không phải thật lòng tôn kính. Một thiếu hiệp hữu danh vô thực, phải làm thế nào mới có thể trở thành đại hiệp danh xứng với thực? Xưng bá một phương, chưởng quản môn phái, thống lĩnh đồng môn sao?

Bọn họ sẽ phải vục mạng lao đầu vào lập công danh, để người đời lấy làm khen ngợi. Mà lúc này đây, cơ hội đang ở ngay trước mắt.

Giao thủ cùng Bạc Dã Cảnh Hành!

Hơn ba mươi năm trước, trận quyết chiến trên núi Nhạn Đãng đã làm tử thương vô số anh hào võ lâm. Chỉ để bắt được nàng! Mà trước mắt, có một cơ hội giao đấu cùng nàng, hơn nữa dù thua cũng không bị giết chết.

Bách Lý Thiên Hùng có chút động tâm _ từ sau khi Bách Lý Từ Sở chết, Thất Túc kiếm phái không người nối nghiệp, mà những tân đệ tử ông ta trăm cay ngàn khổ bồi dưỡng vẫn chưa thể an tâm.

Một hồi im lặng, Bạc Dã Cảnh Hành đứng dậy: "Thua cũng không giết, đồng thời để bọn chúng thua trận một cách không quá khó coi. Đổi lại, những chuyện liên quan đến Hàn Âm cốc sẽ không bao giờ được nhắc đến nữa."

Trừ Giang Thanh Lưu, bốn vị chưởng môn còn lại đều cụp mắt, cuối cùng vẫn là hỏi một câu: "Thời gian quyết định khi nào?"

Ngày mùng 6 tháng 6, tân đệ tử của Ngũ đại môn phái sẽ giao chiến với Bạc Dã Cảnh Hành.

Vì thể lực nàng không tốt, Ngũ đại môn phái muốn đạt công bằng nên ước định mỗi ngày đấu hai trận, tổng cộng có mười tên đệ tử tham đấu. Trước đó, dĩ nhiên Bạc Dã Cảnh Hành yêu cầu được gặp mặt những môn nhân Hàn Âm cốc bị giam giữ. Hàn Âm công tử giờ đã hơn tám chục tuổi, tuy đầu tóc rối mù, nhưng thần trí vẫn còn đó. Nhìn thấy Bạc Dã Cảnh Hành, ông ta còn nhoẻn miệng cười: "Ngươi vẫn còn sống này."

Bạc Dã Cảnh Hành có rất nhiều chuyện muốn hỏi ông ta, nhưng ông ta chỉ khoát tay, Phạm Tố Tố chen lên nhào vào ngực ông ta: "Ai, các ngươi cũng đã hơn sáu chục tuổi rồi, thời gian đúng là chẳng lưu tình gì cả."

Mười tám đệ tử Hàn Âm cốc bị giam giữ, giờ chỉ còn lại mười người. Hàn Âm công tử khi xưa phong hoa tuyệt đại, cũng đã dần dần già đi.

Ngũ đại môn phái chỉ để Bạc Dã Cảnh Hành kiểm chứng thân phận, sẽ không để mọi người được gặp nhau lâu. Bạc Dã Cảnh Hành cũng không nói nhiều lời.

Ngày mùng 6 tháng sáu, trời quang mây tạnh.

Nghe nói Ngũ đại môn phái giao chiến Bạc Dã Cảnh Hành, nhân sĩ giang hồ ồ ạt kéo đến, bên ngoài đấu trường náo nhiệt chẳng khác nào đại hội võ lâm. Bạc Dã Cảnh Hành mặc một bộ trường bào màu đỏ thêu vân vàng, có mấy phần giống như đang trong ngày hỉ thọ. Đệ tử đầu tiên nghênh chiến là Điển Dương của Tùng Hạc phái.

Vì trận giao chiến này, Ngũ đại môn phái đã phải xây một đài cao quan sát. Trưởng lão của Ngũ đại môn phái ngồi ba hàng trước, phía sau là các võ lâm nhân sĩ đến xem. Tin tức truyền đi khắp nơi nên người đến xem vô cùng đông đảo. Ngũ đại môn phái có cảnh giác trước, vậy nên người đầu tiên xuất trận là đệ tử của môn phái yếu nhất - Tùng Hạc phái. Môn phái này chú trọng luyện đan, Vệ Kiêu luyện chế tiên đan hòng trường sinh bất lão, nên y phân môn nhân của Hàn Âm cốc cho bọn họ cũng không có gì lạ.

Có điều, đệ tử của môn phái này lại có võ công kém nhất.

Trong lòng những chưởng môn phái khác cũng thấp thỏm không yên, nếu đệ tử của Tùng Hạc phái thua quá khó coi, bọn họ cũng không muốn tự rước lấy nhục.

Bất an nhất không ai ngoài Điển Dương, lúc này đứng trên đài, hắn vô cùng căng thẳng. Bạc Dã Cảnh Hành rời khỏi chỗ ngồi, nhảy xuống đài đấu. Điển Dương vô thức lùi lại một bước, Bạc Dã Cảnh Hành xuất chiêu, một chiêu này mở màn là để thăm dò thực lực. Điển Dương có chút do dự, Bạc Dã Cảnh Hành cười: "Tiểu oa nhi ngươi sợ gì?"

Điển Dương lập tức nổi nóng: "Ai sợ chứ?"

Bạc Dã Cảnh Hành có lòng an ủi: "Đừng sợ đừng sợ, Thái sư phụ ngươi còn bại dưới tay lão quy, quỳ gối cầu xin lão phu tha mạng đó thôi. Ngươi có thua cũng không nhục nhã lắm đâu. Chỉ chứng tỏ Tùng Hạc phái các ngươi vẫn giữ nguyên phong độ khi xưa thôi, nghe cũng đáng mừng đó chứ."

Điển Dương kính trọng nhất là Thái sư phụ của hắn ta, nghe nàng nói, lửa giận trong hắn bốc lên, nháy mắt bạo khởi, xuất chiêu lao tới. Bạc Dã Cảnh Hành cũng tăng tốc độ công kích, trên đài chỉ thấy hai bóng người một đỏ một xanh va chạm rồi bắn xa, ban đầu Điển Dương ra chiêu vì giận dữ, nhưng càng lúc hắn càng cảm thấy mình như một vũ giả.

Đúng vậy, như một vũ giả được vũ sư thượng thừa nhất dẫn dắt từng bậc tiết tấu, hắn men theo bước chân thoăn thoắt của người trước mặt, chiêu thức dần dần trở nên lưu loát. Người bên ngoài nhìn vào, chỉ cảm thấy chiêu thức của hai người tất cả đều mềm mại lạ thường, mà Điển Dương không chịu nổi một đòn trong ấn tượng của họ, lại có thể tiến lui có độ, vừa công vừa thủ.

Bạc Dã Cảnh Hành tận lực để hắn được phát huy ưu điểm của mình, chiêu thức của hắn vô cùng nhuần nhuyễn, nhưng tốc độ lại khó mà bắt kịp. Vì vậy nàng thả chậm tốc độ, lấy kỹ xảo để ứng đối. Nếu dùng tốc độ thực sự của nàng, chỉ sợ Ngũ đại môn phái sẽ lập tức quay lưng chào tạm biệt.

Điển Dương không nhận ra điều đó, quần chúng cũng không nhận ra. Trận luận võ này kéo dài ước chừng một canh giờ, cuối cùng tất nhiên là Điển Dương thua trận. Nhưng thua một cách thuyết phục, bại nhưng vinh, không phải kết cục thảm thương như trong đầu khán giả tưởng tượng.

Tùng Hạc phái chỉ là một môn phái chuyên luyện đan, từ khi nào có được một thiếu niên cao thủ như vậy?

Đám đông trên đài nghị luận xôn xao, lúc này chưởng môn Tùng Hạc phái - Vân Phách bỗng đứng dậy, bước tới dưới đài chắp tay: "Đệ tử đời thứ tám Điển Dương của Tùng Hạc phái học nghệ không tinh, tài hèn nhận bại, khiến các vị chê cười rồi."

Mọi người đâu dám thất lễ, lập tức một tràng pháo tay. Vì vậy Điển Dương cứ thế đem được tiếng thơm cho Tùng Hạc phái.

Ba chưởng môn phái khác cuối cùng cũng thoáng an tâm, nhưng trong lòng ai cũng không khỏi thầm lấy làm khiếp sợ đối với võ pháp của Bạc Dã Cảnh Hành. Ba mươi mấy năm trôi qua, nhưng mỗi chiêu thức của nàng, vẫn mang uy lực kình phong chẳng kém năm xưa.

Trận chiến đầu tiên kết thúc, Bạc Dã Cảnh Hành trở về nghỉ ngơi, Tùng Hạc phái đưa tới một đệ tử của Hàn Âm cốc bị bắt giam _ Mộ Sư Vũ. Ông ta là sư đệ của Bạc Dã Cảnh Hành, nhưng hơn ba mươi năm chịu cảnh giam tù, khuôn mặt đã trở nên già nua khắc khổ. Giang Thanh Lưu sai người đưa ông ta đi thay rửa, Bạc Dã Cảnh Hành quay lại Trầm Bích sơn trang, hai người sư huynh sư đệ gặp lại từ đường sinh cửa tử, nắm tay nhau ôn chuyện hơn nửa ngày không thấy đủ.

Giang Thanh Lưu đương nhiên không làm phiền hai người, hắn đi sang tiểu viện của Chu thị. Chu thị nhiễm bệnh nặng, nằm liệt giường. Giang Thanh Lưu quỳ trước giường bà, ánh mắt bà chưa từng liếc sang, chỉ hỏi một câu: "Bạc Dã Cảnh Hành còn sống?"

Giang Thanh Lưu cúi đầu: "Vâng."

Bà gật đầu, sau đó không nói gì nữa.

Giang Thanh Lưu vẫn đợi cho đến khi bà ngủ, hắn mới rời đi, đi xem Giang Mai Hồn. Giang Mai Hồn đã được một tuổi hai tháng, bắt đầu bập bẹ học nói. Nó sẽ gọi cha cha, gọi lão tổ tông, nhưng nói không rõ, toàn gọi thành lão đổ đông.

Lúc Chu thị nhìn thấy nó, trên mặt bà mới thoáng có nét cười. Giang Thanh Lưu ôm nó đi phơi nắng, nó sẽ không chịu mà đòi tự bò đi, bò tới bò lui một vòng. Đám thị nữ dùng đệm bông lót một khoảng sân nho nhỏ, cho nó tự chơi trong đó. Bạc Dã Cảnh Hành ôn chuyện cùng sư đệ xong, bước ra khỏi cửa đã thấy nó đang bò bò giữa sân. Giang Thanh Lưu đứng một bên, ánh mắt hai người vô tình chạm nhau, đều khẽ mỉm cười.

Gió lay cành trúc, khiến người ta có cảm giác năm tháng thật an yên.

Buổi chiều đánh một trận, giao chiến với Phương Giác thiền sư của Thiếu Lâm. Cũng là một người nổi bật trong đám tân đệ tử. Thiếu Lâm sở trường là công phu quyền cước, chiêu thức chủ yếu là bá đạo, cương mãnh. Nàng lấy cứng đối cứng, mỗi lần giao thủ đều ác liệt vô cùng, khiến quần chúng vây xem vô cùng mãn nhãn.

Nhưng đánh đấu như vậy rất tiêu hao thể lực, Giang Thanh Lưu ngồi ở Minh chủ vị trên cao, ánh mắt trầm tĩnh, con ngươi lại u ám. Còn Bạc Dã Cảnh Hành tuy áo trong ướt đẫm nhưng vẫn còn đủ kiên trì. Chiêu cuối cùng tuy quật ngã Phương Giác trên mặt đất, nàng cũng phải lùi lại hai bước mới giữ vững được thăng bằng.

Dưới đài vang lên một tràng vỗ tay khen ngợi, Giang Thanh Lưu đứng dậy, ánh tịch dương hắt lên bóng lưng lẫm liệt của người đứng trên võ đài. Cả người nàng như nhòa đi trong tia sáng.

Đêm đó, Thủy Quỷ Tiêu đi sang xoa bóp lưu thông máu huyết cho Bạc Dã Cảnh Hành. Nàng ngả người trên tháp quý phi, chưa ngáp đã chìm vào giấc ngủ. Giang Thanh Lưu có tới một lần, Thiếu Lâm như hẹn giao tới một đệ tử khác của Hàn Âm cốc. Nhưng Bạc Dã Cảnh Hành đã không còn sức gặp. Triền đấu như vậy, so với giết chết một người còn tốn sức hơn gấp bội.

Tổng cộng mười trận giao chiến, những đệ tử của Hàn Âm cốc lần lượt được trả về. Những ngày này, Bạc Dã Cảnh Hành ngay cả Phạm Tố Tố cũng không gặp, chỉ có Khổ Liên Tử và Thủy Quỷ Tiêu hàng ngày túc trực bên người nàng, sắc thuốc, tỉ mỉ hầu hạ.

Khâu Cố Tân, Diệp Đinh Lan, những cố nhân khác cũng đã quay lại.Gặp lại được nhau, người rơi lệ khóc, người thở dài cảm thán. Biết Bạc Dã Cảnh Hành mấy ngày này phải tập trung tinh thần ứng chiến đệ tử của Ngũ đại môn phái nên họ cũng không tới làm phiền. Mà nàng cũng như kỳ vọng của bọn họ, từng trận từng trận đánh bại những tân đệ tử kia.

Không chỉ đánh bại, mà còn để mỗi đối thủ phát huy hết thảy sở trường, nhận thua một cách thích đáng. Đệ tử của Thất Túc kiếm phái - Bách Lý Lưu Hương sau khi cùng Bạc Dã Cảnh Hành giao chiến một hồi, không khỏi lấy làm cảm khái: "Khi trước cậy tài nên kiêu ngạo, giao chiến một trận xong mới hiểu được thế nào là ếch ngồi đáy giếng."

Trận chiến cuối cùng cũng đến hồi kết thúc, Bạc Dã Cảnh Hành thành công đón về Hàn Âm công tử - Bạc Dã Phi Phàm. Mấy ngày mệt đến mức không đi gặp ai, nhưng nàng vẫn tự mình giúp Bạc Dã Phi Phàm rửa mặt chải đầu, một mái tóc đã từng đen như mực, giờ đã hoa râm, khô xác, chẳng thể vào nếp.

Bạc Dã Phi Phàm ngồi chỉnh tề trước gương, trên người đã đổi lại áo bào mới. Khuôn mặt tuy hằn nhiều nếp nhăn nhưng lại có vẻ phá lệ hiền từ: "Không nghĩ tới còn có ngày được gặp lại."

Mười người đệ tử phía sau Bạc Dã Cảnh Hành đồng loạt quỳ xuống. Ông ta lắc đầu: "Ngươi đã cứu hết mọi người ra rồi, sau đó còn tính toán gì không?"

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Ta sẽ để người đưa ngài đi tái ngoại, Tân Nguyệt Ca đã an bài một nơi, có hắn lo liệu, không phải đáng ngại."

Bạc Dã Phi Phàm gật đầu, Phạm Tố Tố rốt cuộc mở miệng: "Đại sư huynh, huynh thì sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành xoa đầu nàng ta: "Sư huynh còn một chuyện chưa làm xong, mọi người đi trước, ta sẽ đến sau."

Đợi mọi người đều lui xuống, Bạc Dã Cảnh Hành đỡ Bạc Dã Phi Phàm xuống giường: "Sư phụ, đệ tử bây giờ cũng không còn trẻ nữa, ngài cũng nên nói cho ta biết một số chuyện. Tại sao ta không già đi, tại sao tự dưng lại biến thành một thân nữ nhi?"

Bạc Dã Phi Phàm vỗ vỗ tay nàng, nhắm mắt im lặng một hồi, cuối cùng mở miệng: "Sư phụ nói, ngươi đừng thất vọng. Hàn Âm cốc năm đó kỳ thực là dưới trướng Tự Tại thượng sư. Ngũ Diệu tâm kinh cũng là nội công tâm pháp xuất phát từ Ngũ đại môn phái, vi sư đã thay đổi nó để tương ứng với Ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ. Nhưng mỗi bộ tâm kinh vẫn sinh ra tương khắc với nhau, không thể đồng thời tồn tại trong cơ thể con người được. Tự Tại thượng sư luôn muốn luyện chế tiên đan để trường sinh bất lão, năm đó ta phục tùng hắn, nên cũng ra sức tìm tòi. Sau, vi sư lại gặp được người, căn cốt thanh kỳ, là một kỳ tài luyện võ."

Nhắc tới những chuyện cũ, ông ta như nhớ lại đứa bé ê a học nói năm ấy: "Vi sư đưa ngươi về Hàn Âm cốc, để ngươi tu luyện Thần Tinh tâm kinh. Không ngờ công pháp của Thần Tinh tâm kinh quá mãnh liệt, làm mất đi bản thể nữ nhi của ngươi, khiến ngươi càng lúc càng trông giống một nam nhân. Ban đầu ta nghĩ nam nhân cũng không tệ, nên không nói sự thật cho ngươi biết. Nhưng sau, các sư thúc sư bá của ngươi vì nóng lòng đạt thành, lại phát hiện ra nếu ăn được quả tim của người tu luyện tâm kinh sẽ tu thành được cả năm bộ tâm kinh mà không bị tẩu hỏa nhập ma. Biết được chân tướng đó, đương nhiên ta cực lực phản đối, nhưng bọn họ lại lén lút moi tim đồng môn, dưới cơn thịnh nộ, ta trục xuất tất cả bọn họ khỏi sư môn. Không ngờ bọn họ lại mật báo chuyện đó với Tự Tại thượng sư. Thực ra, khi đó sư phụ cũng đã tìm được một vài manh mối về phương pháp dung hợp Ngũ bộ tâm kinh. Trong một lần đi Tây Vực, ta phát hiện thấy một viên kỳ châu, có thể tổng hợp được âm khí và dương khí trong cơ thể."

Những chuyện năm xưa trong lời kể vẫn rõ mồn một, hệt như mới chỉ hôm qua: "Tiếc rằng thứ kỳ châu đó rất khan hiếm, sư phụ đã tính, những đệ tử trong cốc tuy tư chất không tệ nhưng vẫn chưa phải xuất chúng, không bằng đem ngươi ra thử nghiệm trước."

Bạc Dã Cảnh Hành nhất thời tối sầm mặt: "Ngài đúng là ân sư của ta."

Bạc Dã Phi Phàm phẩy tay: "Bỏ qua mấy tiểu tiết đó đã. Chung là, sau khi cho ngươi nuốt hạt châu đó, Tự Tại thượng sư bắt đầu có hành động. Ta biết tình hình không ổn, vốn muốn trục xuất ngươi khỏi sư môn, để ngươi mang Tố Tố rời đi. Không ngờ khi đó ngươi đã chấp chưởng Hàn Âm cốc quá lâu, ta... đuổi không nổi ngươi."

Bạc Dã Cảnh Hành dìu ông ta xuống giường, bỗng nói một câu: "Thực ra khi đó, nếu ngài giao ta cho Vệ Kiêu để bảo vệ mình cũng không quá đáng trách."

Bạc Dã Phi Phàm lắc đầu: "Nhưng nếu giao ngươi ra, với tính cách của Tự Tại, chắc chắn hắn sẽ moi tim ngươi để lấy Ngũ Diệu thần châu. Dù sao... ngươi cũng là hài tử của ta."

Bạc Dã Cảnh Hành không nói gì thêm, chỉ thay ông ta dém lại góc chăn. Ông ta đã già thật rồi, người ấy đã chôn giữ bí mật của Ngũ Diệu thần châu ba mươi mấy năm, không hé miệng nửa chữ. Chỉ bởi vì một câu nói vu vơ, nhẹ bẫng ấy.

Ngày hôm sau, Giang Thanh Lưu chính thức tuyên chiến cùng Bạc Dã Cảnh Hành, khác với trận chiến cùng mười thế gia đệ tử khi trước, đây là trận quyết chiến sinh tử.

Tất cả nhân sĩ giang hồ đều không rời đi, chính vì chờ đợi trận quyết chiến có một không hai này. Bạc Dã Cảnh Hành giương cao hai ngón tay, bên dưới đài mọi người xôn xao bàn tán, nàng chỉ cười cười, rời khỏi trường đấu. Đêm đến, Giang Thanh Lưu một mình đến tìm nàng: "Có ý gì?"

Lúc này Bạc Dã Cảnh Hành mới chầm chậm nhả từng chữ: "Muốn giao chiến với lão phu, có hai điều kiện. Thứ nhất, ngươi phải phái người đưa sư phụ ta và các môn nhân của Hàn Âm cốc đến Kinh Vân sơn, giao cho Tân Nguyệt Ca thoả đáng. Thứ hai, ở đụa điểm Hàn Âm cốc khi trước có một bia công danh Giang Thiếu Tang từng dựng, bên dưới mai táng di cốt đồng môn Hàn Âm cốc của ta. Ngươi để ta dời di cốt của họ đi chôn cất nơi khác, lão phu sẽ nhận lời ứng chiến, cho ngươi cơ hội báo thù."

Giang Thanh Lưu trầm ngâm: "Nhóm người sư phụ ngươi ta có thể phái người đưa đi. Nhưng bia công danh là do các đồng đạo võ lâm tự tay dựng lên, sao có thể tùy ý dỡ bỏ được?"

Bạc Dã Cảnh Hành nhún vai: "Vậy ngươi cũng đừng mơ đến chuyện báo thù. Để Chu thị đang sống tức phát chết đi.""Ngươi..." Giang Thanh Lưu hít sâu: "Ta có thể đưa ngươi đến Hàn Âm cốc, tự ngươi di dời di cốt của đồng môn. Nếu có người gây khó dễ, đó là chuyện của ngươi."

Bạc Dã Cảnh Hành lập tức đáp: "Một lời đã định!"

Hôm sau, Bạc Dã Cảnh Hành đi đến địa điểm Hàn Âm cốc khi trước, đám người Bạc Dã Phi Phàm cũng đồng loạt đi theo. Bạc Dã Cảnh Hành đem theo vài nam đinh, cũng không lật đổ bia công danh ở Hàn Âm cốc mà chỉ sai người đào lên những hài cốt bị chôn bên dưới. Gió hạ thổi qua sơn cốc, hoa trên núi đang vào vụ nở. Mùi nhang phảng phất như vong linh đang hiện diện.

Lớp đất cứng bên trên bị đào ra, Bạc Dã Cảnh Hành để những tên nam đinh lui xuống, tự mình tiến đến, dùng tay nhẹ nhàng phủi lớp đất đá. Giang Thanh Lưu đi tới: "Làm gì vậy?"

Bạc Dã Cảnh Hành chuyên chú đem những di cốt bên trong lấy ra: "Cuốc xẻng sắc nhọn, không nỡ để xây xát di hài người đã khuất, tự ta làm là được." Những người Diệp Đinh Lan, Khâu Cố Tân bên cạnh cũng lục tục tiến đến giúp, bên dưới bia công danh này là hơn ba trăm nhân khẩu của Hàn Âm cốc. Ba trăm cỗ di hài, mọi người đào tìm mất tổng cộng ba ngày.

Ba ngày sau, Bạc Dã Cảnh Hành dùng lửa thiêu rụi toàn bộ di cốt, rải xuống sông.

Một trận giao chiến giữa Bạc Dã Cảnh Hành và Giang Thanh Lưu khiến cả võ lâm rúng động. Người đến xem chiến nhiều không kể xiết, từ khắp các môn phái ập đến. Địa điểm là Hàn Âm cốc khi trước, Giang Thanh Lưu chọn nơi này, vốn là vì không muốn quá đông người tới xem. Nhưng dù xa xôi hẻo lánh, chúng nhân sĩ vẫn không quản ngại trèo đèo lội núi quây đến.

Hôm đó, khi hai người đồng loạt bước ra khỏi Trầm Bích sơn trang, Bạc Dã Cảnh Hành hồng y như lửa, Giang Thanh Lưu một thân tuyết y trắng muốt. Tề Đại đã chuẩn bị sẵn xe ngựa, chỉ đợi đám người Bạc Dã Phi Phàm đi ra là xuất phát.

Giang Thanh Lưu biết Bạc Dã Cảnh Hành lo ngại những môn phái khác sẽ lật mặt, trong lúc hắn và nàng quyết chiến, những đệ tử Hàn Âm cốc sẽ được đưa đi. Để bốn môn phái khác kịp nhận ra cũng không có cách nào truy đuổi nữa. Hắn cũng không có gì phản đối, dù sao những đệ tử Hàn Âm cốc đó có bị giam giữ nữa hay không cũng chẳng thể tạo được uy hiếp đối với Giang gia.

Những người đang đưa tiễn, kỳ thực mới là những người phải rời đi. Bạc Dã Cảnh Hành ngoảnh đầu nhìn Bạc Dã Phi Phàm đang tiễn mình ra cửa: "Bọn trẻ cũng sẽ đi cùng ngài, chiếu cố chúng một chút."

Bạc Dã Phi Phàm gật đầu, cuộc tụ hợp ngắn ngủi, giây lát đã phải chia ly. Phạm Tố Tố đứng một bên, từ chuyện lần đó nàng ta không mở miệng câu nào cùng Bạc Dã Cảnh Hành, nhưng lúc này hai mắt cũng đã đỏ ửng: "Huynh đi sớm về sớm."


Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu, nước mắt nàng ta không nén nổi trào trên khóe mi: "Ở ngoài biên tái, Tố Tố sẽ hâm rượu chờ."

Bạc Dã Cảnh Hành xoa xoa đầu nàng: "Đi đi, biên tái lạnh giá, nhớ chăm sóc tốt cho sư phụ."

Mọi người dần dần xa khỏi Trầm Bích sơn trang, Giang Thanh Lưu vẫn đứng ở cửa, đến khi bóng dáng nàng dừng lại trước mắt, mới nói: "Đi thôi."

Bỗng hắn mở miệng hỏi: "Có muốn qua nhìn Mai Hồn một chút không?"

Bạc Dã Cảnh Hành lắc đầu, bước nhanh về phía trước, qua khỏi cổng lớn, vén vạt áo leo lên xe ngựa. Giang Thanh Lưu đã lâu không phải cưỡi ngựa có chút không quen. Bạc Dã Cảnh Hành vén rèm xe quay sang hắn: "Nếu ngươi sợ giao chiến, chỉ cần quỳ xuống dập đầu với lão phu ba cái, trận này coi như bỏ qua."

Giang Thanh Lưu: "..."

Tại Hàn Âm cốc khi trước, sớm đã người người tấp nập.

Bạc Dã Cảnh Hành và Giang Thanh Lưu vừa đến, đám đông cũng tự động lui bước nhường đường. Bạc Dã Cảnh Hành nhún người nhảy lên, đạp trên tấm bia công danh: "Tiểu oa nhi Giang gia, cho ta nhìn thử Giang gia các ngươi có tài cán gì."

Giang Thanh Lưu không muốn nói chuyện, đã vô số lần hắn nghĩ tới thời khắc này, nhưng khi nó thực sự đến, hắn lại bình tĩnh đến lạ. Hắn là tôn tử của Giang gia, một trận chiến này bất luận thế nào cũng không thể để thua! Hắn đứng trước bia công danh, kiếm trong tay dần tỏa ra hàn khí thấu xương.

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Thú vị đấy."

Đấu trường là tại điện quang hỏa thạch, tơ đao đỏ rực sẽ đối đầu với tuyệt thế thần binh Trảm Nghiệp kiếm. Không ai rõ hơn Giang Thanh Lưu, yếu điểm của Bạc Dã Cảnh Hành là thể lực của nàng. Hắn không ngừng thay đổi góc độ tấn công, buộc nàng phải di chuyển. Bạc Dã Cảnh Hành đối mặt với những đòn công kích mãnh liệt của hắn, như con thuyền đơn độc gặp phải vũ bão.

Nhưng dù chỉ là một con thuyền đơn độc, cũng là một con thuyền gan góc và dai dẳng. Nàng thong thả ứng đối từng đòn công kích của Giang Thanh Lưu, tơ đao trong tay vững vàng kiềm chế Trảm Nghiệp kiếm của hắn. Dù là góc tấn công nào, nàng cũng có thể dễ dàng ứng phó. Giang Thanh Lưu đề khí tung người, một kiếm vung ra, chém về phía bia công danh.

Va chạm khiến tia lửa bắn ra tứ phía. Bạc Dã Cảnh Hành đáp người xuống, Giang Thanh Lưu từ trên cao tấn công về phía nàng. Bạc Dã Cảnh Hành khẽ nhíu mi, thứ nàng khó đối phó nhất là những đòn tấn công vừa nhanh vừa mãnh liệt như vậy.

Nàng chỉ có thể gồng mình đáp lấy từng chiêu, kiên nhẫn đợi chờ thời cơ. Nhưng tốc độ của Giang Thanh Lưu càng lúc càng nhanh, Bạc Dã Cảnh Hành cũng đẩy nhanh tốc độ theo hắn. Mọi người đứng nhìn thấy hoa cả mắt. Mai Ứng Tuyết đứng cạnh Nguyên Lượng đại sư không nhịn được quay sang hỏi: "Đại sư, ngài nghĩ thắng bại sẽ thuộc về ai?"

Nguyên Lượng đại sư lắc đầu, tuy trước mắt nhìn như Giang Thanh Lưu đang chiếm thế thượng phong, nhưng Bạc Dã Cảnh Hành vẫn đang thủ nhiều công ít. Đây chính là một con xà độc đang ẩn núp, chỉ cần hở ra một cơ hội, sẽ chuyển bại thành thắng, kết thúc cuộc chiến. Trận này so với những trận đấu khi trước càng hoa lệ, hung hiểm hơn gấp bội lần.

Những người có kinh nghiệm đều nhìn ra hai người đang dồn toàn lực để ứng chiến. Điều đó cũng là dĩ nhiên, vì đây là trận chiến sinh tử, hai người họ đã định không chết không dừng. Tơ đao của Bạc Dã Cảnh Hành rốt cuộc phóng vụt lên, trên khán đài mọi người hít sâu nhìn không chớp mắt, tơ đao kia xoắn lấy Trảm Nghiệp, phần đuôi lại quét về phía cổ Giang Thanh Lưu, Giang Thanh Lưu cố gắng ngửa người về sau nhưng không tránh khỏi bị nó quệt rách một vết ngay giữa yết hầu. Nếu không phải do nó quấn lấy Trảm Nghiệp nên chiều dài bị thiếu, thì một đòn này đã đủ lấy mạng hắn.

Mà cũng bởi vậy, tơ đao đã lưu lại trên cổ hắn một vệt máu dài.

Bạc Dã Cảnh Hành trong lúc hắn đang cả kinh, lập tức tấn công. Giang Thanh Lưu ở giữa vòng xoáy chỉ cảm thấy khắp nơi là những đạo hồng quang, không thể phân rõ đâu là thực đâu là ảo. Huyết dịch trong cơ thể như trực trào, hắn dồn toàn bộ tốc độ và sức lực vào tay cầm Trảm Nghiệp, dần dần bắt kịp được quỹ tích của thứ binh khí hủy diệt này.

Thân ảnh hai người nhanh đến chóng mặt khiến người xem phải ngừng cả hô hấp. Chỉ cần một chỗ sơ hở coi như kết cục đã định. Mai Ứng Tuyết đứng cạnh Cung tự Tại, hai người đều căng thẳng vô cùng. Nguyên Lượng đại sư bênh cạnh khẽ nói: "Nàng ta sắp xuất chiêu tiếp."

Mai Ứng Tuyết còn chưa kịp phản ứng đã thấy tơ đao của Bạc Dã Cảnh Hành đang quay cuồng như vũ bão bỗng ngừng lại tại một điểm, nhưng Giang Thanh Lưu vẫn không ngừng lại _ vừa trải qua một hồi quay cuồng phòng ngự, kiếm trên tay hắn đang quen với tốc độ của tơ đao nên nhất thời phản ứng không kịp. Chiêu thức đã thoát khỏi khống chế của não bộ, hắn còn chưa kịp nghĩ tới đòn đánh kế tiếp, kiếm đã tự động vung ra.

Đúng tại lúc đó, tơ đao của Bạc Dã Cảnh Hành đang ngừng lại đột ngột phóng ra, vụt về phía hai vai Giang Thanh Lưu. Trong lòng Giang Thanh Lưu cả kinh, lúc này mới nhận ra mình trúng kế, rút kiếm trở về không còn kịp, hắn lao người xuống bên dưới, hai chân tiếp đất. Trong lòng thầm cảm thấy may mắn mình đã không cố rút kiếm lại, nếu không bằng tốc độ và sự sắc bén của tơ đao, có lẽ đã chém đứt một cánh tay của hắn.

Mọi người xung quanh đều thở phào, trên trán Bạc Dã Cảnh Hành đã thấm mồ hôi, Giang Thanh Lưu còn dưới mặt đất, nàng nhắm mắt, không nhúc nhích. Giang Thanh Lưu cũng không manh động di chuyển, Hắn biết Bạc Dã Cảnh Hành chỉ cần nghe âm thanh cũng biết được vị trí của hắn, vậy nên lúc này chỉ cần hơi chút bất cẩn là đủ cả đời ân hận.

Một hồi im lặng khiến khán đài căng thẳng vô cùng, một khắc sau, hắn tung người nhảy lên, chiêu cuối cùng trong Cửu phân kiếm pháp - Hợp kiếm thức!

Bạc Dã Cảnh Hành lập tức lấy tơ đao ngăn lại, khoảng khắc áp sát, tay phải Giang Thanh Lưu bất chợt tung ra, một nắm cát bay tới trước mắt! Khoảng cách quá gần, Bạc Dã Cảnh Hành gần như không thể né tránh. Nàng vô thức nghiêng đầu, nhưng vẫn không quên ngăn lại một chiêu Hợp kiếm thức, đúng là một đòn đánh tính toán vào đâu ra đấy, Giang Thanh Lưu thừa lúc nàng nhắm hai mắt, lập tức thu kiếm, một kích đạp vào giữa ngực nàng.

Bạc Dã Cảnh Hành lùi liên tiếp về sau mấy bước mới đứng vững được cơ thể. Ngực truyền đền cảm giác đau nhức vô cùng, sắc mặt nàng trắng bệch.

Giang Thanh Lưu lập tức áp tới, Hợp kiếm thức mang một tư thái như sét đánh, sát khí toàn thân tỏa ra khắp nơi.
"Bạc Dã Cảnh Hành." Hắn nghe thấy giọng mình, trong nắng mai còn thoảng mùi hoa cỏ.

"Ừ?" Bạc Dã Cảnh Hành nhẹ giọng đáp lại, tơ đao trong tay cũng theo đó vụt ra, một kích này là để phá vỡ chiêu thức của hắn. Giang Thanh Lưu chỉ cảm thấy trên mặt đau rát, tơ đao quẹt qua gò má hắn, nhưng có vẻ như Bạc Dã Cảnh Hành đã tính lệch, chiều dài kém một tấc chỉ đủ lại lại một vệt trầy da.

Giang Thanh Lưu không do dự nữa, Hợp kiếm thức vẫn chưa phải hết, lập tức hắn đổi tay _ là chiêu thức thứ mười của Cửu phân kiếm pháp. Bạc Dã Cảnh Hành chưa kịp phản ứng, mắt nàng vẫn còn vương bụi cát, một chiêu như sấm sét xé gió mà tới, nàng bất đắc dĩ phải lấy tay không đỡ kiếm. Nhìn trường kiếm trong tay Giang Thanh Lưu càng lúc tới gần, bỗng Trảm Nghiệp kiếm cạch một tiếng, lưỡi kiếm bắn ra! Lưỡi kiếm bỗng tách ra bắn tới làm Bạc Dã Cảnh Hành không thể né tránh, chỉ thấy kiếm như bạch quang, đâm phập vào ngực nàng, nháy mắt xuyên tim.

Nàng hít sâu một hơi, xung quanh tất cả đều im lặng.

"Kiếm pháp tốt, nội lực cũng tốt." Nàng nhẹ giọng, "Chiêu thức cuối cùng này, tên gọi là gì?"

Giang Thanh Lưu nắm chặt chuôi kiếm, mũi kiếm Trảm Nghiệp vẫn đang cắm chặt trên lồng ngực nàng: "Cố kiếm tình thâm."

Một chiêu kiếm pháp quỷ dị vô tình, biến hóa thất thường, vậy mà lại có tên gọi cố kiếm tình thâm. Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Ngươi thắng."

Xung quanh như chết lặng, chỉ có thái dương đang từ từ ló dạng. Áng mây đỏ màu máu, đất trời nhuốm một sự ảm đạm.

Giang Thanh Lưu quỵ người, sắc mặt Bạc Dã Cảnh Hành đã trở nên trắng bệch, hắn buông chuôi Trảm Nghiệp trong tay, nắm lấy tay nàng. Đao tơ cũng tuột xuống một bên, chỉ còn mười đầu ngón tay đan chặt, Giang Thanh Lưu cố gắng không để cho thanh âm mình lạc giọng: "Có lời gì muốn ta nói lại cho Mai Hồn không?"

Bạc Dã Cảnh Hành mở mắt, những tia sáng lấp lánh như hút lấy ánh nhìn. Nàng với tay, muốn chạm tới ánh dương quang, nhưng tia sáng lại vụt mất, hóa thành những chấm nhỏ li ti. Nàng chầm chậm nghiêng đầu, cổ tay bất chợt rũ xuống, đặt gọn trên đầu gối hắn.

Thời gian, lúc ngươi chẳng màng đến, ngươi thỏa sức phung phí nó, nhưng lúc ngươi muốn trân trọng, muốn níu kéo nó, nó đã chẳng còn dư lại.

"Trang chủ..." bên cạnh có người mở miệng, Giang Thanh Lưu từ từ đứng dậy, cởi tấm áo ngoài bọc lấy thi thể của nàng. Tơ đao lẻ loi, đơn độc nằm một bên, Giang Thanh Lưu nhặt nó lên, đặt vào tay nàng. Sau đó hắn nhận ra, độ dài của tơ đao có điểm khác thường. Hắn đã định quyết chiến cùng nàng, dĩ nhiên cũng tìm hiểu rất nhiều về thứ vũ khí đó, nhưng lúc này...

Phía đuôi của tơ đao, vết cắt vẫn như mới.

Ra là vậy, thì ra là vậy. Cuối cùng hắn cũng hiểu được tại sao hai lần rơi vào thế hiểm, thứ thần binh diệu khí này chỉ lưu lại trên người hắn hai vết cắt nhàn nhạt. Trước lúc lâm trận, nàng cắt đứt một tấc tơ đao.

Xung quanh mọi người nhỏ giọng nghị luận, công lao trừ tặc lần này cuối cùng vẫn thuộc về Giang gia.

Hai ngày sau, Giang Thanh Lưu đem người đến Hàn Âm cốc lập lại bia công danh, hắn cầm Trảm Nghiệp kiếm đã gãy tự tay khắc _ võ lâm chính đạo tại đây diệt trừ dư nghiệp Hàn Âm cốc Bạc Dã Cảnh Hành.

Phía dưới là một dòng chữ nhỏ: Minh chủ Giang Thanh Lưu, ngày x tháng x năm x.

Trở lại Trầm Bích sơn trang, Giang Thanh Lưu trước tiên đến gặp Chu thị. Chu thị vẫn nhắm hai mắt, mắt thấy đã sức tàn lực kiệt. Giang Thanh Lưu đứng bên giường bà, một hồi lâu mới nói: "Tôn nhi... đã tru diệt Bạc Dã Cảnh Hành."

Chu thị mở mắt, nhích tay bảo hắn lại gần. Giang Thanh Lưu đi tới, Chu thị với tay sờ lên mặt hắn: "Vong phu đã bị xóa tên khỏi gia phả, ta cũng không tính là người của Giang gia nữa. Sau khi ta chết, đừng chôn ở tổ lăng Giang gia."

Giang Thanh Lưu gật đầu, Chu thị thở dài: "Ta mệt rồi, rời đi."

Hắn vừa bước khỏi tiểu viện của Chu thị, phía sau đã có thị nữ hớt hải chạy đến: "Tộc trưởng, Thái phu nhân... đi rồi."

Ba ngày sau, Giang Thanh Lưu phát tang cho Chu thị, tuân theo di mệnh, không chôn cất trong tổ lăng Giang gia. Giang Thanh Lưu chọn một ngày lành hạ huyệt, nơi chôn cất rất gần với nơi chôn di cốt của Giang Ẩn Thiên. Có điều nơi hoang vu hẻo lánh, cỏ dại đã mọc thành rừng. Xương khô cho chó gặm, cố nhân sao cảm được cố âm.

Thân thể Giang Thanh Lưu càng ngày càng sa sút, những năm này tuy có nhiều nữ nhi lọt mắt xanh, nhưng hắn không tái hôn. Năm Giang Mai Hồn được năm tuổi, thiên phú tập võ đã triển lộ kinh người. Dù là chiêu thức gì, chỉ cần thấy qua đã nhớ rõ. Tiếc rằng phương diện đọc sách quả thực vô cùng be bét.

Sáu tuổi đã phải đổi qua rất nhiều giáo tập tiên sinh, nhưng vẫn chữ đực chữ cái. Một hôm Giang Thanh Lưu dạy nó viết chữ "sách" tốn hơn canh giờ, tức quá quăng bút bỏ đi. Giang Mai Hồn sợ hãi đuổi theo: "Cha.."

Giang Thanh Lưu bực quát: "Đừng có gọi ta là cha!"

Giang Mai Hồn cúi đầu đứng một bên, lắp bắp gọi: "Đại chất tử..."

Giang Thanh Lưu: "..."

Lúc Giang Mai Hồn lên bảy, từ biên tái truyền đến một tin đồn, có thiếu niên hành tẩu ở biên tái gặp được một kỳ nhân, hỏi xin danh tính, đáp rằng: Bạc Dã Cảnh Hành. Nghe tin, thân thể Giang Thanh Lưu mới thoáng chuyển biến tốt hơn, vài lần muốn đi ra biên tái, nhưng Giang Mai Hồn còn chưa an tâm, Giang gia sự vụ lại chồng chất, hắn không cách nào bứt ra được.

Giang Mai Hồn mười tuổi, lập hôn ước cùng nữ nhi của Mai Ứng Tuyết - Mai Thiên Thiên. Mai Thiên Thiên rất hay qua lại Trầm Bích sơn trang, nữ hài tính liệt như lửa, khiến cho trên dưới Trầm Bích sơn trang thêm phần náo nhiệt.

Giang Mai Hồn mười lăm tuổi, một thân võ nghệ đã đủ kinh hãi giang hồ. Nhưng phương diện văn vở quá thực không lời diễn tả, một bài thơ hai năm vẫn đọc chẳng ra hồn.

Giang Mai Hồn mười bảy tuổi, chính thức cưới Mai Thiên Thiên làm thê tử. Mai Thiên Thiên tài hoa xuất chúng, xuất khẩu thành thơ. Hai người cả ngày xiên xẹo nói móc, gà bay chó sủa.

Giang Mai Hồn mười chín tuổi, đứa con đầu tiên được sinh ra, là một nam hài. Giang Thanh Lưu đặt tên Giang Lộ Bạch. Đường đã dọn, liệu có đợi thấy người về?

Giang Mai Hồn hai mươi tuổi, Giang Thanh Lưu muốn giao lại sự vụ Giang gia, nhưng thằng nhãi này ngu dốt bất kham, không có một thân võ nghệ thì chẳng còn gì cứu vớt.

Giang Mai Hồn hai lăm tuổi, Giang Thanh Lưu muốn đi ra biên tái, nhưng Giang Mai Hồn phân phối lương thưởng không thích đáng, khiến một chi tộc tức giận đòi bứt ra, Giang Thanh Lưu lại phải ở lại trấn an.

Năm hai tám tuổi, đứa con thứ hai sinh ra, Giang Mai Hồn tự tác đặt tên là Giang Lộ Dũng. Mai Thiên Thiên nổi trận lôi đình, phu thê cãi nhau ỏm tỏi, cuối cùng Giang Thanh Lưu phải sửa lại thành Giang Lộ Hàm.

Giang Mai Hồn hai chín tuổi, Giang Thanh Lưu bệnh tật qua đời tại Trầm Bích sơn trang.

Cả đời bận lòng tái ngoại, cả đời chẳng thể một lần đến nơi.

Giang Mai Hồn hai mươi chín tuổi, giống như trưởng thành trong một đêm. Theo nguyện vọng của phụ thân, tự mình tìm đến Kinh Vân sơn. Sợ người ở Kinh Vân sơn biết mình là hậu nhân Trầm Bích sơn trang, còn cải trang danh tính. Nhưng lúc đến nơi, chỉ thấy trên núi một mảng hoa cỏ rực rỡ, hai đứa đồng tử một bên đang đùa nghịch.

Một lão phụ nhân tuổi tầm ngũ tuần thấy có người đến, bước ra nghênh đón. Giang Mai Hồn hỏi: "Nơi này, có phải có một vị Bạc Dã Cảnh Hành... tiền bối?"

Phụ nhân quan sát hắn, hắn cũng tự hiểu ý khai danh: "Tại hạ là Trầm Bích sơn trang Giang Mai Hồn."

Phụ nhân cười ôn hòa: "Lệnh tôn khỏe chứ?"

Giang Mai Hồn thành thực đáp: "Gia phụ đầu năm đã rời dương thế."

Nét cười trên mặt phụ nhân ngưng lại, bà nhẹ giọng: "Người ngươi muốn tìm, chưa từng đến tái ngoại. Lúc sắp ly biệt, nàng dặn phu quân ta lấy danh nghĩa của nàng hành tẩu, đừng để cố nhân đau buồn."

Giang Mai Hồn nghĩ nghĩ, cuối cùng hỏi: "Bà là ai vậy?"

Phụ nhân gọi hai đồng tử quay lại, cười nhẹ: "Ta sao, ta khuê danh Vãn Thiền."

- -- ------ ------ ------ ------ ------ ------ --------

Trong địa lao sâu thẳm ánh sáng mờ mờ, không khí tràn ngập mùi vị mốc meo, ẩm ướt. Một nam hài đuổi theo thỏ hoang, giương cung ngắm bắn vài lần đều bị trượt, không rõ thế nào mà đuổi theo vào tận sâu trong địa đạo. Cậu mới chỉ sáu, bảy tuổi nhưng người trông gác địa lao lại hết sức cung kính: "Thiếu chủ, nơi này không phải chỗ ngài nên vào, xin ngài hãy quay về đi."

Tiểu nam hài có chút bất mãn: "To gan! Nơi này là Trầm Bích sơn trang, Thái gia gia nói về sau toàn bộ sơn trang đều là của ta, có chỗ nào ta không được vào chứ?"

Tuy cậu ít tuổi nhưng bộ dáng đã có mấy phần uy phong, khiến người trông gác có chút khó xử. Bỗng trong màn tối tờ mờ sâu trong địa lao, có một giọng nói truyền đến: "Tiểu oa nhi, lại đây đi."

Giọng nói ấy nhẹ nhàng bình thản, giống như mang theo một sức hút thần bí. Tiểu nam hài đẩy tên thủ vệ, ngó nghiêng xung quanh rồi đi vào, chỉ thấy nơi phòng giam ở trong cùng, có một người tóc rối bù, chân tay đều bị khóa chặt bằng sắt nặng. Mà con thỏ của cậu đang nằm gọn trong tay cái người kỳ quái kia.

Cậu nghiêng đầu, lần đầu tiên gặp thấy con người quái dị như vậy, nhưng ánh mắt lại không hề sợ hãi, mà ngập vẻ tò mò: "Ngươi là ai? Sao lại ở trong sơn trang của ta?"

Người đó nở nụ cười quái dị: "Lão phu là giang hồ đệ nhất cao thủ của cao thủ của cao thủ, Bạc Dã Cảnh Hành."

Tiểu nam hài hừ lạnh, ra dáng ông cụ non: "Ta đọc sách ít nên ngươi định lừa ta chắc? Đâu có cao thủ nào lại tự mở miệng xưng mình là cao thủ? Mà, ở đâu lại có cao thủ xấu như ngươi? Thái gia gia Giang Ẩn Thiên của ta mới là giang hồ đệ nhất cao thủ!"

Người đó nghe vậy, nhổ toẹt khinh bỉ: "Giang Ẩn Thiên là thá gì. Ngươi chạy đi bảo ông ta, Bạc Dã Cảnh Hành trong địa lao trốn thoát rồi, xem ông ta có sợ tiểu ra quần không?"

Tiểu nam hài chẳng quan tâm tới thỏ hoang nữa, hì hục bốc hai nắm đất ném vào người bị giam: "Ngươi tự đi mà khoác lác!"

Người đó cũng không giận: "Ngươi cứ thử mà xem."

Tiểu nam hài nhìn con thỏ trong tay nàng, ánh mắt lộ ra tia giảo hoạt: "Ngươi đưa con thỏ cho ta trước, ta sẽ tin lời ngươi, mang cho ngươi đồ ăn ngon, phụng dưỡng ngươi tuổi già."

Lời đã nói, nhưng chẳng làm.

Hoàn.

Ngày 10 tháng 12 năm 2019.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước