NỢ HỒNG NHAN (YÊN CHI TRÁI)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nợ hồng nhan (yên chi trái) - Chương 51 - Chương 55

Chương 51

Trong một y quán, Bạc Dã Cảnh Hành, Khổ Liên Tử, đám người Lan San Khách đang ngồi vây trước bàn, trên bàn đặt một bọc vải nho nhỏ, trong bọc vải có một đứa bé còn chưa biết lẫy.

Khổ Liên Tử khuyên nhủ Bạc Dã Cảnh Hành: "Cốc chủ đừng do dự nữa, chỉ cần nhắm mắt cắn xuống là xong. Thương Thiên Lương bảo vị ngon lắm đấy."

Bạc Dã Cảnh hành nuốt nước miếng: "Sống nguyên thế này sao ăn được. Ngươi bóp chết nó đi rồi lão phu ăn."

Khổ Liên Tử bế đứa bé lên, cắn răng vươn tay, nhìn chằm chằm một hồi, cuối cùng đẩy cho Lan San Khách: "Ngươi giết người như ngóe, này, bóp chết đi."

Lan San Khách đẩy vội: "Ta chỉ là một hái hoa tặc, từ bé đến giờ vẫn luôn thương hoa tiếc ngọc, giết được mấy người đâu! Ông tự đi mà làm!"

Khổ Liên Tử lại đẩy cho Thủy Quỷ Tiêu: "Ngươi làm đi!"

Thủy Quỷ Tiêu lại càng chối bay chối biến: "Sư phụ... ta không xuống tay được! Bằng không người hạ độc chết nó đi!"

"Hạ độc chết thì sao mà Cốc chủ ăn được nữa! " Khổ Liên Tử phát bực, cuối cùng mọi người đều nhất trí - cho chết đuối đi! Nhưng mà ai dìm bây giờ?

Cứ thế nghĩ ra cả trăm kiểu giết chết, bỗng nhiên đứa bé ngoác miệng, khóc toáng lên. Cả đám nhất thời cuống tay cuống chân, cuối cùng Bạc Dã Cảnh Hành không chịu nổi, bế nó lên.

Vừa được ôm vào ngực Bạc Dã Cảnh Hành, tiếng khóc của nó lập tức nhỏ dần. Thủy Quỷ Tiêu tò mò: "Có phải nó đói bụng không?"

Khổ Liên Tử hỏi: "Muốn tiểu?"

Bạc Dã Cảnh Hành biết đâu được, cứ như vậy ôm ôm nửa ngày, cuối cùng vẫn là Xuyên Hoa Điệp đề nghị: "Hay là trước mắt đem nó về chỗ Giang Thanh Lưu? Để hắn...nuôi...cho béo tròn rồi hẵng ăn?!"

Bạc Dã Cảnh Hành trừng mắt - còn có kiểu vỗ béo rồi mới ăn sao, có phải chăn heo đâu chứ?!

Cuối cùng cả đám lâm vào bế tắc, lại đem đi trả về.

Giang Thanh Lưu tức điên người tìm khắp nơi, đến lúc chuẩn bị đi phát Minh chủ lệnh, bỗng dưng đứa bé lại bị trả về trước cửa Trầm Bích sơn trang! Ôm Giang Mai Hồn đang khóc khản cả giọng, hắn cũng không thể hiểu nổi suy nghĩ của lão tặc này nữa, chẳng lẽ chỉ là... nhớ đứa bé, ôm về nựng nựng thôi sao?!

Bạc Dã Cảnh Hành cũng thật sự quẫn trí, ăn là nhất định phải ăn rồi. Nếu không mình mười tháng mang thai, trốn đông trốn tây, cuối cùng lại bằng công cốc. Khổ Liên Tử hiến kế: "Chúng ta có thể tìm một đầu bếp, để hắn ta nấu nướng xong xuôi rồi bưng lên cho Cốc chủ ăn."

Bạc Dã Cảnh Hành chống cằm ngẫm nghĩ: "Hợp lý."

Lan San Khách có chút lo ngại: "Nhưng kế dương đông kích tây lần trước đã dùng rồi, lần này có lẽ phải thay đổi chiến thuật."

Bạc Dã Cảnh Hành phẩy tay, phân phó Khổ Liên Tử: "Lan San Khách có dáng người tương tự Giang Thanh Lưu, ta còn có vài món quần áo cũ của hắn.."

Khổ Liên Tử hiểu ý, lập tức lấy đồ nghề dịch dung ra, đem Lan San Khách tô vẽ một hồi.

Chiều tối, Lan San Khách dịch dung thành Giang Thanh Lưu, lẻn vào Trầm Bích Sơn trang, mang Giang Mai Hồn trở về. Xuyên Hoa Điệp tìm một tay đầu bếp danh tiếng đến. Gia vị đã đủ, thành phần chính cũng đã có. Tay đầu bếp kia đã quen nấu những món ăn kỳ quái, nghe yêu cầu của khách lần này cũng không hề giật mình.

Hắn đón lấy Giang Mai Hồn từ tay Lan San Khách, pha một chậu nước muối loãng, cởi tã bọc trên người Giang Mai Hồn ra, chuẩn bị nhúng vào nước muối rửa sạch.

"Nguyên liệu nấu hôm nay quả nhiên đặc biệt, nhưng mà các ngươi tìm đúng người rồi đấy. Đứa con của Yên Chi nữ sinh ra là tuyệt thế trân phẩm. Nếu để kẻ khác đến nấu thì đúng là phí của trời!" Tay đầu bếp luôn tay nhưng mồm không quên khoe khoang.

Giang Mai Hồn đang ngủ say, lúc này bị người khác bắt cởi tã bọc ra, nhất thời oa oa khóc toáng. Đám người Khổ Liên Tử, Lan San Khách đứng xung quanh cũng gọi là từng trải sóng gió, lúc này lại đồng loạt im lặng.

Bạc Dã Cảnh Hành đan hai tay, nhìn hắn ta bóp miệng đứa bé, sắp dội nước muối vào.

"Bỏ đi." Nàng thở dài một hơi, "Lan San Khách, đem nó về Trầm Bích sơn trang."

Không khí xung quanh có chút quái dị, như thể vô cùng thất vọng, nhưng cũng như thể vừa trút được gánh nặng.

Lan San Khách mặc kệ tay đầu bếp vẫn đang ngơ ngác, đem đứa bé ôm lại trong ngực, lóng ngóng lấy y phục bọc lại cho nó. Giang Mai Hồn đã khóc đỏ cả mặt, Lan San Khách nhìn thấy sợ không ổn, lại hỏi Bạc Dã Cảnh Hành: "Có nên cho nó ăn cái gì không?"

Bạc Dã Cảnh Hành nhận lấy Giang Mai Hồn từ tay y, mọi người đều chưa từng bế trẻ con bao giờ, nàng cứ kệ ôm đại.

Kể cũng thấy lạ, Giang Mai Hồn ôm vào ngực nàng liền ngoan hơn rất nhiều. Dù vẫn khóc ê a, nhưng không gào khản giọng như trước nữa.

Bạc Dã Cảnh Hành nhè nhẹ vỗ nó, nó nhắm mắt rúc vào ngực Bạc Dã Cảnh Hành, nàng tự dưng tức tức: "Tiểu tử thối, rúc gì mà rúc, muốn bú sữa chắc! "

Cả đám im phăng phắc, cuối cùng Xuyên Hoa Điệp líu ríu: "Cốc chủ.. có lẽ nó.. muốn bú sữa thật đó..."

Bạc Dã Cảnh Hành cũng không có biện pháp: "Đem về, đem về."

Lần này Giang Mai Hồn mất tích, ngay cả Giang Thanh Lưu cũng thấy mình bình tĩnh. Đến nửa đêm, Giang Mai Hồn quả nhiên được đem về. Cả ngày không được ăn gì, nó ăn gấp ba bình thường, cuối cùng lại chớ sữa ra.

Giang Thanh Lưu ôm nó cả đêm, tuy là Yên Chi nữ cơ thể mẹ gầy yếu nhưng đứa con sinh ra lại khỏe mạnh, không phải lo lắng nhiều. Giang Thanh Lưu không thể lúc nào cũng ở bên nó, chuyện Âm Dương đạo đến giờ vẫn chưa có tiến triển, hắn phải xử lý rất nhiều.

Đến giờ hắn mới phát hiện một chuyện rất kỳ quái - tai mắt của Giang gia gần như rải rác ở mọi nơi, nhưng Âm Dương đạo này giống như có phép tàng hình. Ai cũng không thể không biết sự tồn tại của nó, nhưng lại chẳng ai biết nó ở đâu.

Có vẻ như tổ chức này thu nạp thành viên vô cùng nghiêm ngặt, hơn nữa trong tối và ngoài sáng, kẻ nào cũng có thể là thành viên của Âm Dương đạo. Giang Thanh Lưu trầm ngâm suy nghĩ, một chốn tà ma đạo giáo mà có thể cơ mật được như vậy sao?!

Hôm nay, Giang Thanh Lưu phải đi hòa giải mâu thuẫn của hai môn phái, trên đường về đi ngang qua Kinh Phong ổ. Thảm án năm ngoái đã rung động cả một phương, đến giờ Kinh Phong ổ vẫn làm hắn đau đầu. Trước cửa có dán giấy niêm phong của quan phủ, vốn trước là tiểu viện tường trắng bao quanh, có dương liễu rủ, bây giờ đã hoang tàn cỏ mọc ngang gối. Sơn đỏ loang lổ, cửa đồng rỉ xanh, làm người đi qua thấy tịch liêu vô kể.

Giang Thanh Lưu rảo bước trên hành lang toàn đá vụn, bỗng thấy trong viện có một tờ vàng mã chưa cháy hết. Hai mắt hắn nhíu lại, lập tức tiến lại gần, đúng thật là vàng mã. Gió vùi mưa dập, đã đổi sang màu đen.

Có người đến đây tế bái vong linh Kinh Phong ổ sao?

Giang Thanh Lưu tức khắc xoay người, ra lệnh cho Tề Đại: "Ngay lập tức thám thính xung quanh, xem gần đây có ai đã đi qua nơi này."

Tề Đại nhận lệnh rời đi, nơi này có hơn hai trăm nhân khẩu bị giết chết, có thể nói là một chuyện vô cùng kinh sợ. Người dân quanh đây coi nơi này là địa phương vô cùng hung hiểm, bình thường không ai tới gần. Muốn nghe ngóng xem gần đây có ai đi qua, chính ra không hề khó.

Chốc lát sau, Tề Đại đã trở về: "Trang chủ, đêm tối sáu hôm trước, đúng là có người đã đến đây cúng bái. Người này thân cao hơn sáu thước, mặt hóp, trước khi y đến đây đã dừng chân ở Khách Ý cư."

Giang Thanh Lưu gật đầu, ngay lập tức đi đến Khách Ý cư nọ.

Nhắc tới nam tử kia, chưởng quỹ Khách Ý cư vẫn có chút ấn tượng: "Nghe nói là thương khách Hồ Châu, khi đó ta còn khuyên y nhưng y khăng khăng muốn đi. Giang minh chủ hỏi đến người này, có phải y đã gây ra tai họa gì không?"

Giang Thanh Lưu lắc đầu: "Ta có việc cấp bách, người này nhất định phải tìm được, nếu gặp lại y ngươi có nhận ra được không?"

Chưởng quỹ Khách Ý cư cũng là người trượng nghĩa, bình thường rất thích kết giao với anh hùng hào kiệt. Tất nhiên cũng đã nghe danh Giang Thanh Lưu: "Giang minh chủ, nếu gặp lại chắc chắn ta sẽ nhận ra được y. Có điều thiên hạ rộng lớn, một người không hề dễ tìm. Hơn nữa những câu y nói bên ngoài chưa chắc đã là thật."

Mi tâm Giang Thanh Lưu khẽ nhíu lại, tìm một vị họa sư, theo như mô tả của chưởng quỹ, vẽ một bức chân dung người kia. Chưởng quầy Khách Ý cư sửa lại nhiều lần, cuối cùng gật đầu: "Đúng rồi, đúng rồi, giống đến chín phần rồi."

Lúc này Giang Thanh Lưu mới sai người đi sao lại thành nhiều bản, gửi cho những cơ sở tai mắt, yêu cầu do thám của Giang gia tất cả đều lưu ý đến kẻ này.

Người ta vẫn nói có tiền mua tiên cũng được, mạng lưới tin tức của Giang gia trải rộng khắp nơi, tuy tìm một người như tìm kim đáy bể nhưng mạng lưới lớn như vậy, tìm lâu tìm nhiều, chưa chắc đã không có khả năng.

Nửa tháng sau, quả nhiên có tin tức báo về, phát hiện được năm sáu đối tượng cùng người này tương tự. Giang Thanh Lưu lần lượt đối chứng, đến bước này đã vô cùng đơn giản, chỉ cần tra xem trong năm sáu người này ai đã đi qua Thất Túc trấn mấy tuần trước, thế là xong.

Rất nhanh, một người đã bị lọc ra.

Người này có mở một trà lâu, nghe nói hồi trẻ có học qua chút võ công, cũng từng lăn lộn giang hồ. Hai năm qua tự dưng biến mất, không can thiệp vào chuyện trên giang hồ nữa. Ngày ngày ngâm chữ chơi trăng, kinh doanh nho nhỏ, coi như bình bình tự tại.

Đầu tiên Giang Thanh Lưu tìm ra trà lâu của hắn, tên là Tê Phong các, nằm ở một nơi đắc địa, khách từ nhiều nơi rất hay đi qua.

Giang Thanh Lưu đã thu thập được tư liệu của người này, tên y là Tần Hoài, năm nay 47 tuổi. Dưới gối có hai con trai, một thê một thiếp và một mẹ già 81 tuổi.

Nhờ Tê Phong các làm ăn phát đạt, gia cảnh hắn khá sung túc, cũng được coi là một phú hộ.

Giang Thanh Lưu tự mình tìm đến Tê Phong các, nhưng đợi tận 2 ngày, tiểu nhị đều báo lão bản không ở đây. Tề Đại đã phát bực, Giang Thanh Lưu lại cảm thấy may mắn: "Người này tránh mặt chúng ta, chắc chắn y đã biết được thân phận của ta. Năm đó Kinh Phong ổ là nơi mua bán tin tức, người của bọn họ có gì không biết chứ? Người này quả nhiên không thể thoát khỏi can hệ cùng Kinh Phong ổ."

Tề Đại rủa xả tên tiểu nhị một trận vẫn chưa bõ tức: "Nhưng giờ y lẩn tránh khó mà tìm thấy, phải làm sao đây? Trang chủ nhà ta hạ giá đến đây, thằng cha này hay lắm, đợi hai ngày vẫn trốn không gặp!"

Giang Thanh Lưu đứng dậy: "Y không chịu xuất hiện, chúng ta tìm đến cửa, đi thôi."

Mật thám đã sớm tra ra người này rõ mười mươi, Giang Thanh Lưu sao lại không biết chỗ ở của y? Căn bản không muốn đường đột đến thăm, làm y phát hoảng mà thôi.

Tối đó, Giang Thanh Lưu kéo theo Tề Đại đến nhà Tần Hoài. Nhưng chỉ thấy mỗi vợ con và mẹ già, chẳng thấy bản thân Tần Hoài đâu cả. Giang Thanh Lưu cũng không sợ y chạy, dù sao lúc này đã rõ thân phận của y, muốn tìm bắt chỉ là vấn đề thời gian. Chính ra, hắn lại hơi lo lắng y sẽ bị kẻ khác diệt khẩu, vậy nên vẫn không dám truy lùng công khai.

Hai người đứng trước cửa một hồi, phủ đệ của Tần Hoài vô cùng khí thế, nhưng vợ con y liếc thấy người lạ lại tỏ ra sợ sệt."Trang chủ, tên họ Tần này một mực lẩn tránh chúng ta, chỉ sợ dù có bắt được, chưa chắc y đã khai sự thật." Tề Đại có chút lo lắng, Giang Thanh Lưu lại xoay người rời đi: "Y như chim sợ cành cong. Nếu để y cảm thấy lo sợ, không cần chúng ta tới cửa, y cũng sẽ tự tìm đến."

Tề Đại gật đầu, cảm thấy lời này không giống lắm với tác phong làm việc của Giang Thanh Lưu - ngược lại, có điểm giống như đức hạnh của người nào đó.

Đại khái, khó mà nói ra.

Quả nhiên, Giang Thanh Lưu phái ra hai tên sát thủ truy sát Tần Hoài, nhưng chỉ truy không sát. Tần Hoài nơm nớp lo sợ, không đến một ngày đã tự tìm đến cửa.

Giang Thanh Lưu một mặt sai người bảo hộ trong tối, một mặt lại tránh không gặp. Để cho họ Tần đợi đủ hai ngày, hắn mới cho phép vào gặp.

Tần Hoài gặp được Giang Thanh Lưu, không nói hai lời, quỳ rạp xuống đất: "Giang minh chủ xin hãy cứu ta!"

Giang Thanh Lưu không thèm đỡ y, ngồi nguyên trên ghế nói: "Tần lão bản làm ăn phát đạt thế, sao lại cần cứu giúp gì?"

Tần Hoài cũng không dám vòng vo, vội vàng thưa thẳng: "Giang minh chủ ngài đã tìm đến, chắc cũng đã rõ được ít nhiều. Tần mỗ không dám giấu, kỳ thực.. kỳ thực tại hạ cũng là người của Kinh Phong ổ."

Giang Thanh Lưu gật đầu, không thấy ngạc nhiên gì. Người này nếu đã đến tận Kinh Phong ổ phúng viếng, chắc chắn là có liên quan. Tuy rằng sợ chết vạ nên không dám công khai, nhưng kể ra cũng là người có tình có nghĩa.

Tần Hoài dập đầu như giã tỏi: "Kinh Phong ổ phái ta đến cố thủ ở đó, mở Tê Phong các thu thập tin tình báo. Giang minh chủ minh giám, chúng ta cũng chỉ dựa vào mấy nguồn tin để kiếm cơm ăn. Đâu ngờ cuối cùng Kinh Phong ổ lại bị Thất Túc kiếm phái sát hại không chừa ai!"

Lúc này Giang Thanh Lưu mới mở miệng hỏi: "Sau khi Kinh Phong ổ diệt môn, hung thủ Bách Lý Từ Sở tuy đã phải đền tội, nhưng không chịu khai ra động cơ. Ngươi có biết lý do vì sao không?"

Tần Hoài thoáng suy nghĩ: "Chuyện này... thật không dám giấu diếm, Giang minh chủ, lúc trước khi Kinh Phong ổ gặp phải tai họa, Môn chủ từng nhận được một đơn ủy thác." Vừa nói dứt lời, Giang Thanh Lưu đã cảm thấy máu trong người sôi sục. Nhưng khi Tần Hoài nói hết câu thứ hai, chính hắn cũng cảm thấy kinh hãi: "Có người ủy thác cho Kinh Phong ổ điều tra chân tướng Hàn Âm cốc bị diệt môn khi trước."

Giang Thanh Lưu nhất thời đứng sững người: "Rốt cuộc các ngươi đã tra ra được gì?"

Tần Hoài lắc đầu: "Thảm án của Hàn Âm cốc, thứ nhất do xảy ra đã lâu, thứ hai do Hàn Âm cốc ở nơi xa xôi hẻo lánh, rất khó điều tra. Môn chủ có ý không muốn nhận, vì vậy người đó lại đổi thành nhờ Môn chủ điều tra tất tần tật thông tin của Âm Dương đạo." Nhớ lại chuyện khi đó, y vẫn còn thấy hoảng: "Vì thế Môn chủ hạ lệnh cho ta lưu ý động tĩnh của Âm Dương đạo."

Dứt lời, y bất chợt lấy ra một hộp gỗ đàn, rồi đem đồ vật bên trong lấy ra: "Giang minh chủ, tổ chức Âm Dương đạo này so với Hàn Âm cốc năm xưa còn thần bí hơn. Ban đầu chúng ta gần như lâm vào bế tắc, nhưng bỗng một ngày, có một vị khách ở Tê Phong các uống rượu say, sau đó hắn ta tự dưng hô lớn: "Thiên địa âm dương, vạn vật kỷ cương". Trong lòng ta sinh hồ nghi, liền tự mình dìu hắn ta vào phòng nghỉ. Vô tình thấy được bên hông hắn ta có một khối kim bài, mặt trên khắc một chữ Dương."

Giang Thanh Lưu để ý kĩ càng từng cử chỉ của y, thấy nét mặt y thành khẩn, không giống như đang nói dối, lúc này mới hỏi: "Hắn ta hiện tại đang ở đâu?"

Tần Hoài đáp lại: "Bẩm Minh chủ, tiểu nhân đã tức khắc dặn người lưu ý, đồng thời hạ trên người kẻ đó thiên lý truy tung hương. Hương này có mùi vị đặc biệt, nhưng vô cùng thoảng, là thứ mà Kinh Phong ổ chúng ta chuyên dùng để bám dấu. Sau khi hắn ta tỉnh rượu liền rời khỏi Tê Phong các. Ta phái người bám theo dọc đường, kẻ đó vốn đang mặc trang phục của thương lữ, không ngờ hắn ta lại đi vào... Dịch quán."

Trong lòng Giang Thanh Lưu khẽ kinh động, nhưng nét mặt không biểu hiện gì: "Là Nha môn ở đâu?"

Trí nhớ của Tần Hoài vô cùng rõ: "Là dịch quán của bổn huyện. Sau đó nghe ngóng thêm, phát hiện hắn ta là quan viên từ kinh thành phái xuống, chỉ dừng chân ở nơi này mấy ngày. Hôm sau hắn ta đã trở lại kinh thành. Ta phái người đưa tin tức báo về cho Môn chủ, Môn chủ hồi đáp lại cho ta, nói sẽ phái người khác tiếp tục điều tra. Đâu ai ngờ sau đó chưa đến chục ngày, trên dưới Kinh Phong ổ hơn hai trăm nhân khẩu đã không còn một ai sống sót, tất cả đều chết thảm!"

Nhắc đến những chuyện đó, trong lòng y vẫn còn kinh hãi: "Lúc tiểu nhân mới nhận được tin này, vừa kinh hoàng vừa lo sợ, bệnh ốm suốt hai tháng. Sau lại nghe nói Minh chủ đã bắt được hung phạm, báo thù cho oan hồn Kinh Phong ổ, tiểu nhân mới thoáng an tâm. Nhưng sợ rằng hung thủ không chỉ có một người, nên vẫn không dám quay trở về Kinh Phong ổ. Giờ đã qua hơn năm, tiểu nhân mới dám trở về chốn cũ, đốt vàng mã cho mọi người. Những điều tiểu nhân nói, tất cả đều là sự thật, xin Minh chủ minh xét!"

Giang Thanh Lưu để y đứng dậy trước, y đứng một bên, có vẻ như vẫn chưa hết xúc động: "Mấy hôm trước Minh chủ tới cửa, là tiểu nhân nhát như cáy, không dám ra gặp. Nhưng suốt mấy ngày này có kẻ một mực truy sát tiểu nhân, vạn mong Minh chủ cứu giúp!"

Giang Thanh Lưu gật đầu: "Nếu những gì ngươi nói là thật, ta thân là Minh chủ, đương nhiên sẽ bảo toàn tính mạng cho ngươi. Đừng lo."

Tần Hoài sao mà không lo cho được, nhưng chuyện tới nước này, y chỉ đành miễn cưỡng gật đầu, miễn cưỡng tin tưởng. Giang Thanh Lưu không để tâm nhiều đến y. Người trong quan phủ? Âm Dương đạo sao có thể có quan hệ với người trong quan phủ chứ?

Giang Thanh Lưu đầy bụng hồ nghi, tiếp nhận hộp gỗ đàn từ tay Tần Hoài. Chỉ thấy bên trong có một xấp giấy, một thứ là bức họa tên nam nhân đó, bên cạnh có ghi chú chiều cao, độ tuổi. Phía dưới còn có một tờ giấy vẽ hai mặt một vật khảm hoa văn, tương tự như lệnh bài.

Mặt trên là một chữ Dương viết theo kiểu cổ triện, mặt dưới khắc tám chữ "Thiên địa âm dương, vạn vật kỷ cương". Họa tiết là hoa văn hình mây, điêu khắc vô cùng tinh xảo.

Giang Thanh Lưu thoáng trầm ngâm: "Ngươi hãy mang người nhà đến Trầm Bích sơn trang ở đi, sẽ không kẻ nào dám gây khó dễ."

Tần Hoài lúc này mới dám buông lỏng căng thẳng, dập đầu tạ ơn lui ra.

Giang Thanh Lưu nhìn bản vẽ của tấm lệnh bài, suy nghĩ hồi lâu. Tại sao Bách Lý Từ Sở đang yên ổn ngồi ghế chưởng môn Thất Túc kiếm phái, lại phải đích thân xuất thủ diệt môn Kinh Phong ổ? Hắn ta còn thà chết chứ không để lộ chân tướng một chữ, rốt cuộc là tại sao?

Tối đó, Giang Thanh Lưu dùng bữa qua loa, đi tìm Chu thị.

Chu thị đang niệm kinh ở Phật đường, Trầm Bích sơn trang thiếu Giang Ẩn Thiên, cũng chẳng còn Đan Vãn Thiền an tĩnh đến mức cô tịch. Giang Thanh Lưu đàm chuyện với Chu thị một lát, đơn giản chỉ là tuyển tân giáo tập các loại. Giang Thanh Lưu đứng một bên: "Chuyện Âm Dương đạo đã có được vài manh mối. Mấy ngày nữa cháu sẽ đến kinh thành một chuyến."

(Đoạn này hết dỗi rồi nên để lại xưng hô là cháu.)

Chu thị thở dài, đưa tay cho hắn dìu mình dậy: "Sau chuyện của Vãn Thiền, việc chung thân đại sự của cháu vẫn chưa quyết được. Giờ ta đã tuổi cao sức yếu, cháu lại sự vụ khắp nơi, Giang gia này dù sao cũng cần một người chủ sự. Chi bằng lại bàn tiếp chuyện hôn sự.."

Giang Thanh Lưu đã hoàn toàn nguội lạnh với chuyện đó: "Trong nhà có Thái nãi nãi, còn có các thúc bá trưởng lão, cháu thấy không phải lo lắng. Chuyện thú thê để sau rồi tính."

Chu thị nhất thời có chút bực bội: "Không lẽ ngươi vẫn còn nhung nhớ kẻ giết chết Thái gia gia ngươi hay sao?"

Giang Thanh Lưu thản nhiên đối diện với ánh mắt gay gắt của bà: "Nếu không có gánh nặng trên vai, Tôn nhi và nàng đã sớm quyết chiến sinh tử."

Đôi môi Chu thị khẽ run, cuối cùng lại không nói nên lời.Từ Phật đường bước ra, Giang Thanh Lưu liền đi xem Giang Mai Hồn.

Giang Mai Hồn có hai nhũ mẫu chăm sóc, chân tay giờ đã béo trắng múp míp. Giang Thanh Lưu nhè nhè vuốt ve sợi tóc mềm mại trên đầu nó, nó mở miệng ê ê a a, không biết đang muốn nói gì nữa.

Giang Thanh Lưu đưa hai tay ôm nó vào ngực. Toàn bộ Trầm Bích sơn trang, chỉ có nó vẫn hồn nhiên như trước. Quá trình để nó đến được cuộc đời này thực sự gian khổ, nhưng dù thế nào cũng đáng giá.

Giang Thanh Lưu nhẹ nhàng áp mặt lên bờ má mịn màng của nó, miệng nó chảy dãi, ánh mắt lại vô cùng trong suốt.

Ngày hôm sau, Giang Thanh Lưu lên đường, mang theo Tề Đại và hơn chục thuộc hạ thẳng tiến kinh đô.

Trầm Bích sơn trang tọa lạc tại Thất Túc trấn, tới kinh thành phải mất cả tháng đường. Từ trước tới nay giang hồ luôn xa rời chốn cung đình, càng là võ lâm thế gia hiển hách, càng không muốn ở gần chân Thiên tử.

Trong kinh thành tất nhiên cũng có sản nghiệp của Giang gia. Giang Thanh Lưu đã sớm gửi bức vẽ nghi phạm của Tần Hoài đến. Ở bên đó tự giác phái người đi dò la.

Hắn đường xa mệt nhọc lại không quản nghỉ ngơi, lập tức bắt tay vào xem xét tin tức do thám đem về. Thì ra kẻ kia lại là một thị vệ Cấm quân.

Giang Thanh Lưu cảm thấy vô cùng khó hiểu, một thị vệ Cấm quân, sao có thể dính líu đến tổ chức như Âm Dương đạo được?

Hắn không vội đánh rắn động xà, chỉ lệnh cho do thám theo dõi nhất cử nhất động.

Cung điện dưới nơi cổng trời, người người quỳ lạy long bào. Kinh đô uy nghi, không thể phủ nhận.

Việc Giang Thanh Lưu tới kinh đô lần này là vô cùng cơ mật, vậy nên cũng tránh được ứng đối xã giao. Những nơi trà dư tửu hậu mọc lên không hề ít, chắc chắn Kinh Phong ổ vẫn còn những chốt tai mắt khác giống như Tê Phong các. Nếu Tần Hoài đã bị bỏ sót, vậy khả năng cao vẫn còn những người khác trong bóng tối chưa bị liên lụy đến.

Hắn điều tra cẩn thận, vậy mà thực sự tra được bốn năm địa phương chuyên buôn bán tin tức. Nhưng khi Giang Thanh Lưu bóng gió đề cập đến Âm Dương đạo, những nơi bán tin tức này đều tỏ ra cẩn thận, nói rằng bên mình chỉ toàn mấy tin bát quái vỉa hè, cũng chẳng có giá trị gì.

Giang Thanh Lưu là một thổ hào cường thế, lập tức đập ra cục tiền lớn. Chung quy sau mấy chục lần thất bại, cuối cùng cũng moi ra được một ít tin tức.

Một tửu lâu tên là Vạn gia đưa đến tin tức, có một gã quản sự họ Đinh, bình thường hay ra ngoài mua dược liệu, có người vô tình nhìn thấy trên người gã có đeo lệnh bài Âm Dương đạo.

Lại có Tiểu nhị của Trà lâu nọ nói rằng có một tên gác cổng thành họ Ngô từng ba hoa rằng anh họ y là người của Âm Dương đạo. Còn có một tên chia bài ở sòng bạc nói trước có một vị khách họ Phác đến đánh bạc, phải dùng đồ để gán nợ. Vị khách đó từng báo ra danh hào của y trong Âm Dương đạo.

Các loại tin tức ồ ạt, Giang Thanh Lưu sai người ngầm điều tra, dù sao không có lửa thì sao có khói, nhưng cũng có thể là chiêu đánh lạc hướng của Âm Dương đạo.

Đêm hôm đấy, Giang Thanh Lưu nhận được thư tín từ Trầm Bích sơn trang. Trong đó có bản tổng thu thuế ruộng từ các chi hệ gửi lên, và thứ hạng, tên tuổi của các đệ tử mới được tuyển chọn. Những đệ tử trẻ tuổi ưu tú này, sẽ trở thành mầm ươm nòng cốt cho gia tộc.

Giang Thanh Lưu đọc từng lá thư, cho đến phong cuối cùng, là thư từ Chu thị. Trong thư nhắc đến Giang Mai Hồn, đã được ba tháng tuổi, tay đã biết cầm nắm, bắt đầu biết nhận thức, không chịu để người lạ cưng nựng nữa.

Nét mặt Giang Thanh Lưu vốn âm trầm như nước, lúc này mới thoáng lộ chút ý cười, hắn đem phong thư đọc thật lâu một lần nữa. Bỗng dưng bên ngoài truyền đến âm thanh nháo nhác.

Giang Thanh Lưu đảo mắt nhìn ngoài cửa sổ, chỉ thấy đuốc hai bên đường sáng trưng, người đi lại đông như kiến.

"Hôm nay là bao nhiêu? Kinh thành đến là náo nhiệt." Hắn thuận miệng hỏi, thư đồng Thôi Tuyết bên cạnh nhanh nhảu đáp: " Trang chủ sắp quên cả Tần Hán đến nơi rồi, hôm nay là Thất Tịch đó."

Tề Đại gác ngoài cửa cũng gật gù: "Trang chủ xuất môn đã được hai tháng rồi."

Giang Thanh Lưu thở dài một tiếng, đứng dậy, nhìn đèn đuốc rực rỡ ngoài cửa, cảm thấy hơi có chút hứng thú: "Ra ngoài đi dạo chút."

Lễ Thất Tịch, hay tiết Khất Xảo, theo truyền thống nữ tử vào ngày này sẽ kết hoa đăng, xâu dải lụa thất sắc, cầu xin trời cao ban cho mình được xinh đẹp khéo léo, nên mối nhân duyên vừa ý.

Giang Thanh Lưu đi giữa đoàn người ca múa linh đình, thỉnh thoảng có mấy nữ tử xiêm áo thướt tha sượt qua người, hương thơm vất vưởng. Những mỹ nhân kiều diễm đôi lúc chạm phải ánh mắt Giang Thanh Lưu, các nàng có người mang hoa đăng, có người mang mặt nạ, có người lớn gan nhìn lại hắn, rồi che mặt cười e thẹn.

Tề Đại chú ý ánh nhìn của Giang Thanh Lưu, hắn ta cũng tương đối hiểu suy nghĩ của nam nhân: "Nếu như Trang chủ cần, có thể bảo thuộc hạ an bài."

Giang Thanh Lưu nghe hắn nói liền rời mắt: "Sớm mai gió nổi hoa bay hết, đêm tiếc hồng phai thắp nến xem*. Chỉ là thương hương tiếc ngọc nên nhìn nhiều một chút, đâu phải suy nghĩ lệch lạc như ngươi tưởng."

( Tiếc hoa Mẫu Đơn - Bạch Cư Dị)

Tề Đại không biểu tình gì: "Thuộc hạ chẳng qua chỉ cảm thấy, Trang chủ đang tuổi tráng niên, dù nên khắc chế chuyện nữ nhi tình trường, nhưng cũng không nhất thiết phải kiêng kị. Tránh cho..."

Hắn chưa nói hết, Giang Thanh Lưu đã nở nụ cười: "Tránh cho tình xưa khó dứt sao? Tề Đại, ngoại trừ Vãn Thiền, ta không có tình xưa với bất kỳ nữ nhân nào khác."

Tề Đại không nhắc đến nữa, phố xá ồn ào, các loại hương vị hỗn tạp, giống như sự náo nhiệt đã hòa vào không khí.

Tản bộ lững thững, xa xa bỗng vang đến những tiếng hò hét. Rất nhiều người nhao nhao chạy đến, làm Giang Thanh Lưu thấy hơi tò mò: "Chuyện gì vậy?"

Tề Đại kéo một người ven đường hỏi thăm, đối phương đáp qua loa, chân không ngừng bước: "Phía trước có người ném vàng đó!"

Đến cả Thôi Tuyết cũng ngẩn người: "Người nào mạnh tay vậy chứ?"

Phía trước lầu các xen kẽ, dưới ánh sáng đèn đường, chỉ thấy một thỏi vàng sáng lóa như tinh quang rơi xuống. Cả đám người dưới lầu hò hét, đua nhau tranh đoạt. Giang Thanh Lưu nhíu mi, đang định mở miệng, bỗng nghe thấy một giọng cười sang sảng: "Chính trì ngọc lặc xung hồng vũ, hựu hiệp kim hoàn tứ thúy y*. Nói hay lắm, có thưởng."

(Xưa có Hàn Yên được vua sủng ái, trong nhà lấy vàng làm đạn chọi chim. Mấy ông thi nhân từ điển tích ấy chém ra 1 đám câu thơ, ẩn dụ nhiều quá tớ hong dám dịch bừa.)

Một trận cười vui oanh oanh yến yến, Giang Thanh Lưu nhíu chặt mi, đám đông có mấy người nhích lên vài bước, chỉ thấy hé ra trên gác cao Hồng lâu, có một người đang tựa lan can mà đứng. Tóc đen gió lay, hồng y điểm vàng, tay áo bay bay, khoa trương giống như ai kia.

Xung quanh người nọ có rất nhiều thị nữ hầu hạ, nàng nào cũng móng tay đỏ chót, dáng vẻ xà yêu, xinh tươi mơn mởn. Dẫu vậy, đứng cạnh nàng cũng chỉ như lá xanh làm nền cho hoa đỏ.

Ánh đèn hắt màu dải lụa sặc sỡ, trong màn lụa như sương khói, nàng lại tiếp tục vốc lên một nắm vàng thỏi, rải xuống đám người bên dưới. Vàng thỏi lấp lánh, tựa như những vì tinh tú trên bầu trời sa xuống.

Đám người lập tức chen chúc xô đẩy, đôi lúc vang lên tiếng chửi bới cãi cọ. Giang Thanh Lưu bước nhanh lên lầu, chỉ thấy trước ban công lầu hai, hương rượu thơm ngào ngạt ập đến. Bạc Dã Cảnh Hành hồng y như lửa, trên mặt bàn cạnh nàng đặt ba chiếc rương ngọc đầy ụ, tách riêng vàng lá, vàng thỏi, vàng đúc hạt bí.

Ở bên cạnh nàng, ngoài đám thị nữ thướt tha, còn có một nam nhân mặc áo màu chàm.

Nam nhân đó tuổi chừng không quá bốn mươi, tay trái lúc này đang ôm ấp một giai nhân áo hồng, ánh mắt thi thoảng lại đảo sang ba rương vàng lóng lánh. Bạc Dã Cảnh Hành một tay bưng bầu rượu, tay kia lại vốc một nắm đầy vàng rải xuống. Nàng còn quay sang gọi: "Đinh huynh, lại nào lại nào."

Nam nhân nghe vậy, cũng vốc một nắm vàng thỏi, có vẻ thử ước lượng một phen, rồi do dự giây lát nhưng cuối cùng vẫn vung xuống.

Đám người bên dưới lại tiếp tục tranh giành, Giang Thanh Lưu bỗng chợt thấy rõ mặt nam nhân này, bất ngờ rằng, gã chính là tên Đinh quản sự mang lệnh bài Âm Dương đạo mà hắn một mực điều tra.

Bạc Dã Cảnh Hành ở cùng một chỗ với gã, là vô tình hay cố ý?

Hắn do dự, không biết có nên vờ như không quen biết không, Bạc Dã Cảnh Hành bên kia đã kéo hắn qua: "Vị huynh đài này nhìn quen mắt ghê. Đến đến, gặp nhau đêm hoa nguyệt chính là có duyên, qua đây cùng uống một chén đi."

Giang Thanh Lưu anh tuấn tiêu sái, hắn tiến lại, một đám oanh oanh yến yến tức thì vây quanh, tới tấp thay hắn rót rượu. Hắn còn đang đau đầu nghĩ cách đối phó, Bạc Dã Cảnh Hành lại quay qua gã Đinh quản sự kia, nàng lớn giọng phân phó: "Tiểu nhị, không thấy ta lại có thêm bằng hữu mới sao? Mau đem thêm rượu lên!"

Nghe giọng nàng như vậy, chưởng quỹ đâu dám đắc tội, lập tức sai người dọn đồ cẩn thận. Gã Đinh quản sự nhìn thoáng qua Giang Thanh Lưu, rồi lại chuyển ánh mắt sang Bạc Dã Cảnh Hành. Chỉ thấy nàng lại tựa người lên lan can, vốc vàng rải xuống.

Đinh quản sự vô cùng xót xa_ đó đều là vàng ròng, vàng ròng đó được không!!! Nhưng Bạc Dã Cảnh Hành vẫn mải mê: "Tranh đi! Cướp đi! Kẻ nào bồi ta chơi đến lúc trời sáng, ta sẽ có thưởng, thưởng hậu!"

Phía dưới một tràng hoan hô, xen giữa vài tiếng chửi thề tức tối. Bạc Dã Cảnh Hành chẳng quan tâm, nàng phẩy phẩy tay, nâng chén uống chút rượu rồi bắt chuyện cùng Đinh quản sự và Giang Thanh Lưu: "Hai vị huynh đài, các người nhìn xem, đêm nay quả thực là hoa hảo nguyệt viên."

Đinh quản sự gật gù, lại kéo nàng từ ban công quay lại bàn rượu: "Hiền đệ đừng chỉ biết mỗi phong nguyệt, phải qua đây cạn một chén."

Giang Thanh Lưu nhìn tay gã nắm lấy tay Bạc Dã Cảnh Hành, bỗng cảm thấy vô cùng chướng mắt. Nhưng chẳng biết nói gì cho phải. Đinh quản sự cũng chẳng hề để tâm hắn, chỉ chăm chăm nói chuyện với Bạc Dã Cảnh Hành: "Kinh đô này vàng thau lẫn lộn, hiền đệ mới đến, quả thực chưa rõ đạo lý tiêu tiền không thể lộ rồi."

Bạc Dã Cảnh Hành chỉ cười cười: "Chút vàng bạc này, với ta mà nói, chẳng qua chỉ như muỗi nhép. Có gì đâu phải tiếc?"

Con ngươi Đinh quản sự khẽ đảo: "Quen biết đã hơn tháng, vẫn chưa biết nhà hiền đệ làm nghề gì?"

Bạc Dã Cảnh Hành một tay khoác vai hắn, cười khom cả lưng: "Đại ca đừng hỏi nữa, lại, cạn chén tiếp thôi."

Chương 52

Hai người cạn xong một ly rượu, Bạc Dã Cảnh Hành lúc này có vẻ như mới nhớ tới Giang Thanh Lưu, lại quay người qua, khoác lấy vai hắn: "Vị huynh đài này, đừng khách sáo nhé, nào, chúng ta cũng cạn một chén."

Thị nữ nhanh tay rót rượu, Giang Thanh Lưu cạn chén cùng nàng, nhưng tâm tư hắn chỉ đặt ở bàn tay vừa mềm mại vừa ấm áp của nàng trên đầu vai mình. Hương rượu đậm sộc lên khiến đầu óc hỗn loạn, hắn vội đình chỉ mạch nghĩ, nghiêm mặt đáp: "Vị tiểu huynh đệ này, nếu trong nhà có dư tiền bạc, có thể mở kho phát gạo cứu tế cho dân chúng, việc gì phải rải vàng giữa phố xá, để bách tính tranh giành cấu xé nhau?"

Bạc Dã Cảnh Hành nheo mắt nhìn hắn, hồi lâu mới tặc lưỡi một cái: "Cái người này đến đây để lên giọng dạy đời ta."

Nàng chuyển người ghé sang bên Đinh quản sự: "Tiếp nào, chúng ta mặc kệ hắn."

Bàn rượu này uống từ khi trời còn tối đen đến tận lúc tờ mờ sáng, Đinh quản sự tuy biểu hiện có vẻ không chống cự được men say, nhưng trong mắt vẫn ngầm một tia thanh tỉnh. Bạc Dã Cảnh Hành lại giống như say thật, thị nữ dìu nàng vào phòng nghỉ tạm.

Chốc lát sau, chưởng quỹ Hồng lâu tiến vào, khom người nói: "Đinh quản sự, vị công tử kia đã đặt sẵn phòng nghỉ cho ngài, đêm tối đường trơn, chi bằng ngài cũng nên nghỉ lại."

Đinh quản sự gật đầu, như có điều suy nghĩ nhìn thoáng qua Giang Thanh Lưu: "Vị huynh đệ này thì sao?"

Chưởng quỹ không do dự đáp: "Công tử vô cùng hiếu khách, chắc chắn sẽ không bỏ lại bằng hữu không đoái hoài, vị công tử này cũng nghỉ lại tệ quán đi."

Giang Thanh Lưu đứng dậy: "Không cần, ta ở Quán uyển cách đây không xa. Nhưng nếu hai người đã là hảo hữu, " Hắn nhìn sang Đinh quản sự, lại lên giọng dạy dỗ, "Cũng nên khuyên nàng đừng tùy ý như vậy."

Đinh quản sự cười cười, để mặc cho thị nữ dìu đi.

Lâu sau, Giang Thanh Lưu rời khỏi Hồng lâu, lúc này Tề Đại mới lên tiếng: "Tại sao nàng ta cũng ở đây chứ?"

Con ngươi Giang Thanh Lưu lạnh lẽo: "Chúng ta có thể tra ra họ Đinh, cớ gì nàng lại không tra được."

Tề Đại gật đầu: "Hàn Âm cốc đã diệt môn nhiều năm, tai mắt của nàng chắc chắn không bì được với Giang gia, nhưng lại có thể đi trước chúng ta một bước, người này quả thực không thể đánh đồng."

Giang Thanh Lưu lại chỉ chú tâm tới một chuyện bên lề - Hàn Âm cốc đã bị diệt, nàng cùng đám Khổ Liên Tử lấy đâu ra nhiều vàng bạc tiêu xài như vậy?

Vì sao luôn có một dự cảm chẳng lành...

Trở lại quán uyển, đợi mọi người ngủ hết, Giang Thanh Lưu thay một thân y phục dạ hành, tắt đèn dập nến, từ cửa sổ lẻn ra.

Giờ này Hồng lâu đã yên lặng, chỉ có đèn lồng đỏ treo ngoài hiên vẫn còn chưa tắt, trong màn sương đêm mờ ảo, tựa như trăng sáng giữa màn mây. Khi nãy Giang Thanh Lưu đã kịp lưu ý gian phòng của Bạc Dã Cảnh Hành, lúc này đẩy cửa tiến vào, dễ như quen thuộc.

Trong phòng tràn ngập mùi hương ngọt ngào, màn gấm buông rủ. Hắn vẫn có chút cảnh giác, đứng bên góc phòng đảo mắt một lượt. Cho đến khi người sau lớp màn chống tay ngồi dậy: "Tiểu oa nhi cứ ở đấy mãi, không lẽ muốn lão phu phải đứng dậy mời vào sao?"

Lúc này Giang Thanh Lưu mới tiến lại gần, chỉ thấy bên trong màn gấm chăn bông, nàng mặc một thân trung y thêu phục sức cầu kỳ, nổi bật lên da dẻ như ngọc bích.

Giang Thanh Lưu khẽ nhíu mày_ mấy tháng không gặp, lão tặc này sao lại ăn mặc là lượt như vậy chứ?

Bạc Dã Cảnh Hành vỗ vỗ giường ý bảo hắn ngồi xuống, Giang Thanh Lưu không khách khí, tự mình ngồi xuống bên mép giường. Lúc này Bạc Dã Cảnh Hành mới quay lại trong chăn. Trời đang oi bức, nàng lại đắp cả tấm chăn dày. Giang Thanh Lưu muốn hỏi chuyện Đinh quản sự, nhưng mở miệng lại không tự chủ: "Chăn bông vừa dày vừa nặng như vậy, ngươi không sợ nóng phát bệnh sao?!"

Bạc Dã Cảnh Hành lắc đầu: "Dù sao cũng đâu thấy nóng."

Giang Thanh Lưu với tay đặt lên trán nàng, không ngờ da thịt như băng ngọc, mát lạnh không có bóng dáng mồ hôi. Trong lòng hắn hiểu rõ_ khi trước nàng sinh con, nhất thời chưa thể phục hồi lại, chung quy vẫn là tổn thương đến thân thể của nàng.

Nghĩ đến điều đó, thanh âm của hắn cũng trở nên hòa hoãn vài phần: "Sao ngươi lại ở nơi này? Còn giao du với tên họ Đinh nữa?"

Bạc Dã Cảnh Hành quấn chăn, mềm mại dịch sát gần, tựa đầu lên đùi hắn: "Ngươi đến vì thứ gì, ta đến vì thứ đó. Họ Đinh có quan hệ với Âm Dương đạo, con người lại tham tiền mờ mắt, dễ dàng tiếp cận."Giang Thanh Lưu vốn không muốn phát sinh bất kỳ liên quan gì tới nàng nữa, nhưng đêm hôm khuya khoắt ở chung một phòng, nàng có gối đầu ngủ trên đùi hắn hay không, thì có gì khác biệt? Nghĩ vậy, hắn ngồi lại ngay ngắn: "Còn tra được tin nào khác không?"

Bạc Dã Cảnh Hành nhắm mắt, ngũ quan vẫn mĩ miều tinh xảo đến vậy: "Nhanh thôi."

Giang Thanh Lưu còn chuyện muốn hỏi, nhưng nhìn dáng vẻ nàng mệt mỏi, hắn không nói thêm nhiều nữa: "Ta trở về đây."

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Đi đi."

Giang Thanh Lưu chuẩn bị đứng dậy, bất chợt mở miệng: "Mai Hồn... vẫn rất ngoan, đã biết nhận người rồi."

Bạc Dã cảnh Hành duỗi người, ngọn đèn hắt bóng, mái tóc người đen như vẩy mực. Giang Thanh Lưu không hiểu sao vậy mà lại có chút phản ứng. Bạc Dã Cảnh Hành gối đầu dưới chân hắn, đối với động tĩnh ấy rõ như trở bàn tay.

Nàng với tay phải chụp lên, Giang Thanh Lưu nhất thời đỏ ửng mặt: "Lão tặc ngươi tự trọng chút có được không?! Đúng rồi, " Hắn tự dưng nhớ ra một chuyện, "Tiền ngươi tiêu là từ đâu ra?"

Bạc Dã Cảnh Hành vẻ mặt thành thật: "Nhắc đến chuyện tiền bạc... tiểu oa nhi, chúng ta làm một giao dịch này đi!" Giang Thanh Lưu chưa kịp đáp, nàng đã bổ sung, "Ngươi xem phòng này bao cũng bao rồi, chúng ta cứ ngồi trơ như vậy thì đúng là uổng phí, không bằng..."

Vừa nói, tròng mắt nàng vừa chớp chớp, tóc đen chảy dài, tán loạn trên đầu gối hắn, như châu lại như ngọc. Giang Thanh Lưu môi mỏng khẽ nhích, còn chưa mở miệng đáp, nàng đã sáp lại càng gần: "Không bằng hai ta phóng túng một đêm, sau đó, ngươi tặng tòa tọa trạch Thừa Thiên môn kia cho người ta nhé, thế được không?"

Giang Thanh Lưu vắt óc suy nghĩ nửa buổi mới hiểu hết ý tứ của nàng, Bạc Dã Cảnh Hành còn gạ gẫm: "Tiểu oa nhi ngươi đừng tiếc nha, thiên hạ này có bao nhiêu nhà cửa, nhưng Bạc Dã Cảnh Hành lão phu chỉ có một thôi đó. Tuy tiểu oa nhi ngươi học thức nông cạn, nhưng đạo lý vật quý vì hiếm, chắc ngươi cũng biết đi?"

"Ngươi..." Giang Thanh Lưu đơn giản là tim gan phèo phối nghẹn ức chết rồi, chỉ tay vào nàng nửa ngày không nói nổi ra câu.

Bạc Dã Cảnh Hành lắc đầu, lại cuộn người vào chăn: "Coi như quên đi, tiểu oa nhi cũng chỉ là tiểu oa nhi, tầm mắt thiển cận."

....

Khi Giang Thanh Lưu quay trở lại biệt quán, ngay cả Thôi Tuyết cũng cảm thấy thần sắc hắn không đúng - đen xì xì rồi! Quản sự Thôi Thành cũng nơm nớp bất an, không biết lỡ đắc tội tộc trưởng ở đâu.
Giang Thanh Lưu không nói gì nhiều, tự quay về phòng. Sau cùng vẫn là có tai mắt nói lại với Thôi Thành, đêm nay Giang Thanh Lưu đến Hồng lâu.

Hồng lâu là địa phương gì chứ, Thôi Thành đương nhiên hiểu được. Vì vậy y tự cho là đúng, tìm hai nhạc kỹ xinh đẹp đi hầu hạ Giang Thanh Lưu.

Giang Thanh Lưu nhìn hai nhạc kỹ xiêm y mong manh, không khỏi nghĩ đến lão tặc cực kỳ vô sỉ kia. Lại nghĩ tới những gì đêm qua nàng nói, hai bên thái dương hắn nhức nhối như muốn bật ra.

Sau hôm đó, Giang Thanh Lưu phái người theo dõi động tĩnh của Hồng lâu. Người được phái đi hồi báo, Bạc Dã Cảnh Hành hiện tại dùng tên giả Mai công tử. Có người cho là người của Mai gia ở Bất Lão thành, hai tháng trước đến kinh thành, vẫn luôn ở tại Hồng lâu. Nhờ tiêu tiền phóng khoáng nên kết giao với rất nhiều công tử quyền quý.

Nhưng lai lịch thực sự vẫn là một câu đố, khiến cho các phường hóng chuyện đoán già đoán non. Đa số mọi người đều tin nàng là công tử của Mai gia ở Bất Lão thành. Có điều lấy tác phong vì dân hiệp nghĩa của Mai gia Mai Ứng Tuyết, khó mà tưởng tượng được Mai gia lại sản sinh ra một kẻ não tàn rải vàng trên phố.

Nhất thời bát quái đồn thổi loạn xạ.

Không tới mấy hôm sau, Giang Thanh Lưu nhận được cấp báo từ Trầm Bích sơn trang, nói rằng kiếm mộ trong tổ lăng Giang gia bị trộm. Đa số không bị sao, chỉ trừ vàng bạc bồi táng trong mộ phần Giang Thiếu Tang bay mất tận hai phần ba. Vậy mà tất cả giáo tập trong kiếm mộ không một ai hay biết.

Giang đại minh chủ cuối cùng cũng rõ dự cảm chẳng lành của mình từ đâu ra rồi!

Hắn nổi trận lôi đình xông thẳng đến Hồng lâu, Bạc Dã Cảnh Hành vẫn đang uống rượu mua vui linh đình cùng các tiểu mỹ nhân. Hắn một phen túm chặt Bạc Dã Cảnh Hành, không nói hai lời kéo nàng lôi vào phòng, thuận tay khép cửa lại.

Bạc Dã Cảnh Hành giãy khỏi tay hắn: "Tiểu oa nhi, sao nào, nghĩ thông nên đến tìm lão phu giao dịch à?"

Giờ này thì giao dung giao dịch gì nữa!!!

Giang Thanh Lưu gằn từng câu từng chữ: "Bạc Dã Cảnh Hành! Ta hỏi ngươi một chuyện, ngươi thành thật trả lời ta!"

Bạc Dã Cảnh Hành nhìn thẳng ánh mắt hắn, thâm tình đáp: "Có yêu."

.....

Giang Thanh Lưu hận không thể banh lỗ tai nàng ra nghe cho rõ: "Cút! Ngươi đào trộm tổ lăng Giang gia nhà ta đúng không?!"

"Xí." Bạc Dã Cảnh Hành trơ mặt, "Con trai ta sớm muộn gì cũng thừa kế gia nghiệp Giang gia, đúng chứ? Vậy mấy món đồ trong lăng mộ tự nhiên cũng là của nó. Ta lấy là đồ của con trai ta, huống hồ chỉ lấy có một tí ti, sao đi qua miệng ngươi lại biến thành ăn trộm?"

Giang Thanh Lưu biết nàng vô sỉ, nhưng không ngờ nàng lại vô sỉ được đến mức độ này: "Bạc Dã Cảnh Hành!"

Bạc Dã Cảnh Hành sửa sang lại vạt áo trước ngực bị hắn túm nhăn: "Sao nào? Đúng rồi, giao dịch lần trước ngươi có muốn suy nghĩ thêm chút nữa không? Không giấu làm gì, lão phu phẩm hạnh tốt vô cùng, lần trước ghé qua kiếm mộ nhà ngươi, đối diện núi vàng núi bạc, cũng chỉ lấy có một ít bé tí."

Giang Thanh Lưu phẫn nộ: "Ngươi có muốn dời cọng cỏ cũng phải được giáo tập tiên sinh đồng ý!"

Bạc Dã Cảnh Hành xoa xoa tay sáp lại gần người hắn: "Chi tiêu ở Hồng lâu này, quả thực hơi tốn kém. Ngươi xem, dù sao cũng là tiền của Giang gia các người, tội gì phải vậy chứ? Không bằng lão phu cùng ngươi phong hoa tuyết nguyệt một phen, sau đó ngươi đem tòa trạch viện kia cho ta ở đi."

Giang Thanh Lưu gạt nàng ra: "Chuyện bỉ ổi như vậy, ngươi mơ tưởng!"

"Ngại bỉ ổi à..." Bạc Dã Cảnh Hành sáng tỏ, "Vậy lão phu không cùng ngươi phong hoa tuyết nguyệt nữa, ngươi đem tòa trạch viện kia cho lão phu ở. Thế là hết bỉ ổi rồi đúng không?"

Giang Thanh Lưu: "...."

Chương 53

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Gã ta cười cười tiến lại, nhìn qua có vẻ vô hại: "Ồ, hiền đệ đã ở đây rồi sao, ngu huynh tới muộn rồi."

Bạc Dã Cảnh Hành vỗ vỗ vai Giang Thanh Lưu: "Huynh đài cứ suy nghĩ lại nhé, tiểu đệ rất thích tòa trạch viện kia, nếu huynh đồng ý, giá sao tùy huynh quyết."

Giang Thanh Lưu ngậm một bụng tức - giá nào thì cũng là tiền của Giang gia hắn, không phải sao?

Đinh quản sự bên kia lên tiếng: "Hiền đệ muốn mua trạch viện à?"

Bạc Dã Cảnh Hành bước qua khoác vai gã: "Hồng lâu tuy tốt nhưng không phải chỗ ở lâu dài. Tiểu đệ vừa hay tìm được một tòa trạch viện ưng ý."

Đinh Xung cũng tỏ ra mừng hộ: "Bao giờ mở tiệc tân gia, ngu huynh nhất định dẫn bằng hữu đến chúc mừng."

Bạc Dã Cảnh Hành đáp lại bằng tràng cười.

Giang Thanh Lưu còn đường nào khác đây?

Tất cả tiêu dùng của nàng ở Hồng lâu còn không phải đều tiêu bằng tiền của Giang gia sao? Mà nói trắng ra, một khi tiêu hết thì? Lại đi trộm tiếp chứ sao nữa (. Giáo tập của Giang gia đề phòng ai thì được chứ đề phòng nàng thì... Thôi bỏ đi.

Giang Thanh Lưu hối hận, hồi đó ăn no rảnh hơi hay sao lại dẫn nàng đến tổ lăng nhà mình...

Vì vậy hôm sau, tòa trạch viện bán cho Bạc Dã Cảnh Hành. Tuy là rao giá trên trời, nhưng chẳng được thêm xu nào vào túi.

Bạc Dã Cảnh Hành còn nói rất lý lẽ: "Tiền nhà trước mắt lão phu chưa đưa cho ngươi được, từ kinh thành đến Thất Túc trấn đường xa, xách theo vàng bạc châu báu phiền phức lắm. Lúc khác đưa ngươi sau."

.... Còn chẳng bằng bảo nàng phong hoa tuyết nguyệt với mình một phen! Gân xanh hai bên trán Giang đại minh chủ nhảy loạn xạ.

Tòa trạch viện này khi trước là tư trạch của Giang Thiếu Tang, vậy nên nó cũng thuộc tài sản riêng của Giang Thanh Lưu. Tuy các hạ nhân không rõ nguyên do, nhưng cũng không dám hỏi nhiều.

Mà chuyện lần này Bạc Dã Cảnh Hành mua tổ trạch nhà người khác, tuy không ai nói rõ, nhưng mọi người đều ngầm hiểu tòa trạch viện này mua được không hề dễ. Tài lực của nàng hùng hậu, nhất thời càng lắm lời ra tiếng vào.

Ngày Bạc Dã Cảnh Hành mở tiệc tân gia, khách đông vô kể.

Tòa trạch viện này vô cùng khí phái, cửa to lối rộng, hai bên hành lang trồng đủ loại hoa cỏ. Lầu các đan xen, ở giữa có một hồ nước xanh biếc, sóng gợn lăn tăn.

Mọi người đều trầm trồ khen ngợi, Bạc Dã Cảnh Hành gọi thêm nhạc kỹ chiêu đãi, chủ khách đều vui vẻ.

Đêm đến, khi tân khách đã về hết, Giang Thanh Lưu lại qua. Bạc Dã Cảnh Hành thấy hắn đến, hoan nghênh vô cùng. Không đoán cũng biết Giang Thanh Lưu lại mở miệng cằn nhằn: "Đây là tổ trạch của tổ tiên, bình thường lúc nào cũng chăm sóc cẩn thận. Người đừng có xằng bậy đó."

Bạc Dã Cảnh Hành thở dài: "Tiểu oa nhi à, lão phu cũng rất muốn giữ gìn trạch viện của vong huynh, nhưng nơi này còn chẳng có lấy một bóng quản gia, nha hoàn... Tiệc tùng xong đồ đạc bừa bãi, ngươi xem xem phải làm sao giờ?"

Giang Thanh Lưu nổi trận lôi đình: "Ý ngươi là ta còn phải kiếm cho ngươi một đám hạ nhân nữa sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành khom người kính hắn: "Thanh Lưu có lòng, đa tạ đa tạ."

.....

Cứ như vậy một tháng trôi qua, thư từ Trầm Bích sơn trang lại được gửi đến, dù sao Giang Thanh Lưu thân là tộc trưởng, không thể tại ngoại quá lâu được. Giang Thanh Lưu cũng hiểu Âm Dương đạo đã ngầm ẩn suốt bao nhiêu năm qua, muốn kéo nó ra ánh sáng không phải chuyện trong chốc thời làm xong. Bởi vậy cũng không nóng vội.

Bên phía Bạc Dã Cảnh Hành, ngày nào cũng có khách ra khách vào lũ lượt, nàng cùng với đám công tử quyền quý suốt ngày không phải săn thú thì lại uống rượu mua vui, xa hoa lãng phí. Ngắn ngủi nửa năm, nàng đã tiêu hết không dưới bảy, tám vạn lượng.

Đinh quản sự và nàng cũng dần dần không có gì che giấu nữa. Bạc Dã Cảnh Hành cũng thường xuyên qua nhà Đinh quản sự làm khách, hai người chẳng phân nhà ai, vợ con gã cũng không ngại.

Cuối cùng cũng đến một ngày, Đinh quản sự ra ngoài mua đồ, Bạc Dã Cảnh Hành vờ như vô ý: "Đinh huynh, tiểu đệ dừng chân ở kinh thành đã lâu, tuy gia đình có chút điều kiện, nhưng dù sao ăn không ngồi rồi mãi cũng không ổn. Không bằng đại ca dẫn tiểu đệ theo kiếm chút lợi nhuận được không?"

Đinh quản sự thoáng do dự, nhưng cũng thật tình chỉ mối cho Bạc Dã Cảnh Hành: "Nếu hiền đệ không ngại, trong tay ngu huynh quả thật có một đơn hàng, cần chọn mua rồi mang đến bến phía Tây. Có điều đối phương chỉ trả cho ba mươi phần trăm giá trị đơn hàng. Hiền đệ xuất thân quyền quý, không biết có để mắt chút lợi nhuận đó không."

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu lia lịa: "Đại ca đã phó thác, không dám phụ lòng tin. Cứ việc giao cho tiểu đệ, tiểu đệ nhất định sẽ cố gắng hoàn thành đầy đủ."

Kết quả ba ngày sau, khi Đinh Xung tìm được Bạc Dã Cảnh Hành, nàng đang cùng mấy nhạc kỹ uống say mèm. Tờ đơn hàng mới mua chưa được một phần ba.

Đinh Xung dở cười dở mếu, giúp nàng bổ sung đủ sau, buông xuống không ít cảnh giác. Bạc Dã Cảnh Hành tỉnh rượu lại, Đinh Xung đề cập với nàng: "Những việc vụn vặt như vậy đúng là không hợp với quý nhân như đệ. Hiền đệ có thực sự có lòng muốn kiếm tiền không?"

Bạc Dã Cảnh Hành khoác vai gã, mùi hương từ cơ thể nàng vấn vít, khiến cho Đinh Xung có phần mê loạn. Lúc nàng nói còn mang theo hương rượu say: "Đại ca cứ việc nói thẳng."

Đinh Xung hạ giọng: "Không giấu gì đệ, ngu huynh bây giờ quả thực đang làm việc cho một thế lực cường đại. Nếu hiền đệ bằng lòng dốc tiền vào ngân khố của tổ chức, mỗi tháng cam đoan sẽ có mười phần trăm tiền lãi."

Bạc Dã Cảnh Hành vẫn mang vẻ mặt mờ mờ say: "Nếu tiểu đệ sung khố mười vạn, mỗi tháng là được trả một vạn sao?"

Đinh Xung dĩ nhiên nghiêm túc: "Thật như vàng luôn!"

Bạc Dã Cảnh Hành nhẩm tay vuốt cằm, nghiêm chỉnh lại thần sắc hỏi một câu: "Như vậy cũng được sao? Không biết có đáng tin không?"

Đinh Xung chỉ tay lên trời thề: "Ngu huynh đã làm việc cho tổ chức này bảy năm có dư, tuyệt đối đáng tin. Nếu không phải kết giao tâm đầu ý hợp cùng hiền đệ, còn lâu ta mới nói ra."

Bạc Dã cảnh Hành ra vẻ cẩn trọng: "Tiểu đệ đầu cơ mười vạn trước, có ổn không? Không phải ta không tin tưởng Đinh huynh, có điều dốc hết tài sản thì có chút bất an."

Đinh Xung tất nhiên không dị nghị, lập tức dẫn nàng đến tiệm bạc nọ.

Tiệm bạc có tên là Đoái Phong tiền trang, Bạc Dã Cảnh Hành cùng Đinh Xung tiến vào, nàng vẫn tỏ ra thoải mái như thường ngày, lập tức đặt bút ký tên, nộp vào mười vạn bạc trắng. Mười vạn bạc là số tiền không hề nhỏ, nhưng nàng còn chẳng thèm nhíu mi _ dù sao cũng không phải tiền mình, có gì đâu mà phải cau có.

Lão bản của Tiền trang được mọi người gọi là Kim Bồ Tát, vì y họ Kim, lại hay khoác bộ mặt cười, là một người thích hành thiện tạo đức. Y đón tiếp Bạc Dã Cảnh Hành rất ân cần, Đinh Xung cũng vô cùng cảm động, mười vạn bạc trắng, dù có giàu nứt đố đổ vách cũng phải suy nghĩ kỹ càng.

Bạc Dã Cảnh Hành lại chỉ bằng mấy câu nói của gã đã không chút do dự xuất ra. Tin tưởng nhường ấy, khó mà thấy nhiều.

Sau khi tiền sung vào ngân khố của Đoái Phong tiền trang, Bạc Dã Cảnh Hành cũng chẳng đoái hoài đến nữa. Đúng một tháng sau, Kim Bồ Tát tự tay đem một vạn lượng bạc trắng đưa đến quý phủ của nàng - giờ là Mai phủ.

Quan hệ giữa Giang Thanh Lưu và Bạc Dã Cảnh Hành ngoài mặt chỉ như những quý công tử thông thường, giao tình trên bàn rượu. Nhưng trong bóng tối hỗ trợ lẫn nhau, dù sao những tai mắt ngầm của Giang gia ở kinh thành là thứ Bạc Dã Cảnh Hành không thể bì được.

Hắn phái người điều tra kỹ càng Đoái Phong tiền trang, bên ngoài đây chỉ là một tiền trang vô cùng bình thường, không có nửa điểm khả nghi. Nhưng sau khi dò sâu, phát hiện được quá nửa số phú hộ trong kinh thành đều có khoản tiền gửi ở tiền trang này.

Hơn nữa, giống như Bạc Dã Cảnh Hành, những phú hộ này mỗi tháng đều nhận được tiền lãi mười phần trăm.

Khoản tiền gửi của các phú hộ không hề ít, Đoái Phong tiền trang này đã sử dụng khoản tiền đó vào mục đích gì mới có thể đảm bảo được cả lợi nhuận lẫn chi phí trả lãi?

Giang Thanh Lưu chuyển sang điều tra hướng đi của dòng tiền, nhưng đó là thông tin vô cùng cơ mật, nhất thời khó mà tiếp cận.

Sang tháng chín, Đinh Xung tìm đến Bạc Dã Cảnh Hành, trông gã có vẻ mờ mờ ám ám: "Hôm qua gia huynh đột nhiên qua đời, ôi."

Bạc Dã Cảnh Hành là ai chứ, vừa nhìn đã biết gã có chuyện muốn nói. Đương nhiên nàng cũng tỏ vẻ hùa theo: "Thế đạo luân thường, huynh trưởng của đại ca cũng là huynh trưởng của tiểu đệ. Không biết Đinh huynh có cần tiểu đệ hỗ trợ gì không?"

Đinh Xung ra vẻ trầm tư, cuối cùng mở miệng: "Hiền đệ biết trong tiên thuật có chia ra nội đan và ngoại đan chứ?"

Bạc Dã Cảnh Hành đương nhiên biết điều đó, đương kim Thánh thượng vô cùng yêu thích thuật cải lão hoàn đồng, ngày đêm trầm mê luyện đan, không màng tới việc triều chính. Không ngờ lại kéo dân chúng kinh thành ai ai cũng thành nhân sĩ tu tiên.

Nàng vô cùng hiếu kỳ: "Đã từng thấy qua, nhưng cũng chỉ là mấy trò lừa bịp, đồ thật tiểu đệ chưa có cơ hội nhìn."

Đinh Xung thần thần bí bí lấy ra từ ngực áo một hộp ngọc nhỏ tinh xảo, mở nắp, chỉ thấy bên trong có một viên thuốc trơn láng mịn màng như ngọc châu. Gã đưa chiếc hộp cho Bạc Dã Cảnh Hành: "Không giấu gì đệ, ngu huynh làm việc cho tổ chức này, thù lao không chỉ ở mỗi tiền bạc. Con người hiền đệ cũng không giống như thiếu thốn chút tiền bạc vặt vãnh. Tổ chức này thần kỳ hơn cả là bởi bọn họ có thể chế ra tiên đan trường thọ, ăn vào bách bệnh bất xâm."
Trong lòng Bạc Dã Cảnh Hành trầm xuống, nhưng ngoài mặt vẫn biểu hiện vô thanh vô sắc, chỉ nhận lấy "tiên đan" ngửi nhẹ, rồi trả lại. Nét mặt vẫn là vẻ nửa tin nửa ngờ: "Đại ca đừng nói chuyện đùa, trên đời làm gì có vật như thế chứ?"

Thấy nàng không tin, Đinh Xung có chút nóng: "Hiền đệ không phải hoài nghi, ngu huynh nói thật, danh gia vọng tộc ở kinh đô, mười phần có chín phần đều dùng thứ này. Ngay cả đương kim thánh thượng cũng... có điều hàm lượng mà ông ta dùng chắc chắn có khác biệt."

Bạc Dã Cảnh Hành bán tín bán nghi, lại nhìn viên thuốc trong tay, Đinh Xung một mực quan sát vẻ mặt nàng, gã vừa cười vừa nói: "Hay là để ngu huynh dẫn hiền đệ đi chọn nhé."

Bạc Dã Cảnh Hành suy nghĩ một lát, vẫn từ chối: "Không giấu gì đại ca, tiểu đệ không dám tùy tiện dây vào những thuật trường sinh cải lão này. Vậy nên thứ này... vẫn là đành thôi."

Đinh Xung cũng không quá thất vọng, thu lại viên thuốc kia, nói chuyện qua lại cùng nàng vài câu rồi đi về thẳng.

Đêm tối, khi Giang Thanh Lưu đến, Bạc Dã Cảnh Hành nhắc lại với hắn chuyện đó. Giang Thanh Lưu cảm thấy ngạc nhiên: "Không phải ngươi vẫn luôn dò tra manh mối của Âm Dương đạo sao? Có người đưa đến cửa, ngươi lại không bắt?"

Bạc Dã Cảnh Hành cười: "Tiểu oa nhi ngươi còn biết là đưa đến cửa rồi, loài thú vật khi rời khỏi tổ sẽ thận trọng quan sát xung quanh. Ta mà manh động, nó sẽ không tiến ra đâu."

Giang Thanh Lưu gật đầu, lại hỏi: "Khi trước ngươi tác oai tác quái ở Thất Túc trấn, không sợ người của Âm Dương đạo nhận ra sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành vươn người duỗi vai: "Từ khi lão phu xuất quan đến nay vẫn luôn ở trong phòng kín, hiếm có kẻ nhận ra được. Ngược lại là ngươi, xuất đầu lộ diện khắp nơi, vẫn nên cẩn thận là hơn."

Rõ ràng ba mươi mấy năm qua nàng bị Giang gia giam giữ, thế mà vẫn nói không ngượng mồm gì mà bế quan, xuất quan. Giang Thanh Lưu cũng lười sửa lại: "Ta có nghĩ đến, nhưng chuyện lần này ta không thể không lộ diện."

Hắn mới nhậm chức Tộc trưởng, bên dưới có bao nhiêu cặp mắt dõi theo, nếu không thể tạo được tiếng vang tốt, thứ nhất, bóng ma của Giang Ẩn Thiên không thể tiêu trừ. Thứ hai, mọi người sẽ nể mà không phục.

Bạc Dã Cảnh Hành cũng hiểu điều đó, vậy nên không nhiều lời.

Hai bên lương đình trúc rủ, sóng gợn, ánh trăng như màn lụa.

Bạc Dã Cảnh Hành ngồi trên hàng ghế đá, vạt áo đỏ thêu chỉ vàng trải xõa trên nền đất, Giang Thanh Lưu đứng bên cạnh nàng. Gió thổi qua rặng trúc, tiếng lá xào xạc xào xạc. Một hồi lâu sau Giang Thanh Lưu mới mở miệng: "Sau khi chuyện Âm Dương đạo này kết thúc, nếu ta và ngươi đều còn sống, ta có một thỉnh cầu."

Trong lòng Bạc Dã Cảnh Hành hiểu rõ: "Muốn cùng lão phu quyết chiến sinh tử sao?"

Thanh âm hắn thẳng tắp: "Đúng."

Bạc Dã Cảnh Hành phất tay: "Được, nhưng có điều kiện."

Giang Thanh Lưu cảm thấy căng thẳng: "Nếu là chuyện liên quan tới Giang Mai Hồn, không thể được."

Bạc Dã Cảnh Hành cười khẩy: "Ta cần đứa bé hôi sữa đó làm gì chứ. Ba chục năm trước, sau khi Hàn Âm cốc bị diệt môn, những cứ điểm bên ngoài cũng bị Giang Thiếu Tang tiêu diệt. Thi cốt các sư thúc, sư bá của ta cùng những đồng môn bị giết hại trước đó đều bị vùi tại sơn địa Hàn Âm cốc. Giang Thiếu Tang lập bia khắc tản văn trên đó, ghi lại công đức của hắn." Nhắc lại những chuyện đó, nhưng giọng nói của nàng vô cùng bình tĩnh, đến nỗi khiến người ta cảm thấy lạnh lẽo: "Ngươi muốn quyết chiến với ta, lão phu có thể đáp ứng. Nhưng dù thắng hay thua, ngươi đều phải để ta đào những di hài đồng môn lên, chôn cất ở nơi khác."

Giang Thanh Lưu tất nhiên phản đối: "Đó là bia công đức của các danh thủ võ lâm cùng dựng lên, ngươi nghĩ bằng lời nói của một mình ta là có thể để ngươi trắng trợn đào di cốt ác tặc lên sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành thuận tay ngắt một phiến lá trúc, rồi lại cười sảng: "Vậy ngươi đừng mơ giao thủ với lão phu."

Giang Thanh Lưu trong chốc lát không thể nói nên lời, nghĩ đi nghĩ lại cuối cùng vẫn vướng tại một điểm ấy. Bạc Dã Cảnh Hành cũng không ép sát, chỉ giương mắt nhìn về phía bích hồ ngoài đình. Lá sen trong hồ đã úa, cá quẫy dưới nước gợn lên từng đợt sóng.

Gió đêm thổi qua, Bạc Dã Cảnh Hành giống như có chút lạnh, khẽ co rụt người. Giang Thanh Lưu nhìn thoáng thấy quản sự đứng cạnh đó không xa, cuối cùng vẫn là hắn dặn Thôi Tuyết: "Không thấy chủ tử các ngươi không chịu được lạnh sao?"

Quản sự vội vàng đem thêm áo lông cho Bạc Dã Cảnh Hành, nàng tựa người trên băng ghế, cơ thể nàng không thể giữ được thể lực, mỗi khi mệt mỏi lại phải bổ sung thêm Yên Chi hoàn.

Giang Thanh Lưu tìm Yên Chi hoàn hòa với rượu cho nàng, Bạc Dã Cảnh Hành cứ thế vui vẻ uống.

Một hồi lâu hắn mới hỏi: "Đám người Xuyên Hoa Điệp đâu?"

Bạc Dã Cảnh Hành một mực không rảnh đáp hắn, uống xong Yên Chi lộ nàng mới nói: "Khi trước Khổ Liên Tử có trà trộn vào Âm Dương đạo một thời gian, kẻ biết mặt lão không ít. Vậy nên không thể đi theo. Xuyên Hoa Điệp và Lan San Khách có nhiệm vụ khác."

Giang Thanh Lưu hừ lạnh, với bộ dạng không ai hầu hạ không sống nổi của nàng mà vẫn dám một thân một mình đến kinh thành. Bạc Dã Cảnh Hành uống xong, thể lực có chút hồi phục, lúc này mới đứng dậy: "Tiểu oa nhi nhớ cẩn thận, nếu bọn chúng phát hiện thân phận của ngươi thì không hay đâu."

Giang Thanh Lưu tảng lờ: "Việc của ta không cần ngươi quan tâm."

Bạc Dã Cảnh Hành lắc đầu: "Lão phu cũng đâu có quan tâm ngươi, chỉ hơi lo nhỡ đâu ngươi chết, Giang gia lập gia chủ mới, con ta muốn thừa kế gia nghiệp lại thành khó khăn."

Giang Thanh Lưu: "..."

Hai ngày sau, Đinh Xung bất ngờ đến tìm Bạc Dã Cảnh Hành, nói muốn dẫn nàng đi một nơi. Bạc Dã Cảnh Hành gần như không do dự đồng ý. Địa phương đó vô cùng cổ quá, đầu tiên hai người đến một tiệm đồ cổ, lão bản ở đó sắp xếp một cỗ kiệu tám người khiêng. Kiệu bốn góc có treo chuông, bên trong có đệm êm, vô cùng thoải mái, nhưng không hề có cửa sổ.

Đinh Xung và Bạc Dã Cảnh Hành cùng nhau lên kiệu, bên trong lấy dạ minh châu để chiếu sáng. Bạc Dã Cảnh Hành tất nhiên hết sức tò mò: "Đại ca, huynh và ta đang đi đến nơi nào vậy?"
Đinh Xung biết nàng ưa rượu, bèn châm cho nàng một chén: "Hiền đệ chớ lo, dĩ nhiên là một nơi tốt đẹp đáng đến."

Bên trong kiệu không có cửa, không cách nào nhìn thấy cảnh vật bên ngoài. Bạc Dã Cảnh Hành cũng không để ý điều đó, cùng Đinh Xung uống một chầu hả bụng. Hai canh giờ sau, hai người xuống kiệu, được dẫn vào một gian tĩnh thất.

Đinh Xung có vẻ như thường xuyên đến nơi này, Bạc Dã Cảnh Hành cũng không thấy ngạc nhiên. Trong tĩnh thất có đốt một loại hương, tuy không rõ mùi vị gì, nhưng lại có thể xua tan hết những thứ mùi hương truy tung giống như Bách lý truy hương.

Bạc Dã Cảnh Hành và Đinh Xung tiến vào tĩnh thất uống trà, lại đợi qua nửa canh giờ, cuối cùng cũng có người đi đến, nhìn thấy hai người thì khẽ khom người chào, không rõ y làm động tác gì, vách tường trước mặt hai người bỗng tách ra hai nửa, lộ ra một địa đạo đủ cho người vào.

Đinh Xung kéo Bạc Dã Cảnh Hành đi về phía trước, hai bên địa đạo có khảm minh châu phát sáng nên không có cảm giác tăm tối. Người dẫn đường phía trước cầm theo một ngọn đèn hoa sen bằng thủy tinh, tay áo y bay bay dáng vẻ như thần tiên thế ngoại.

Địa đạo thẳng tắp một đường xuống dưới, Đinh Xung hơi khom người, mắt gã chỉ nhìn thẳng trước. Bạc Dã Cảnh Hành để ý bốn phía, thấy hai bên vách tường chỉ khắc đúng một loại hoa văn là Thăng Tiên đồ, không một loại khác.

Không bao lâu, nhìn thấy trên vách đá có một cánh cửa đồng rất nặng, trên cửa còn có một đôi sư tử ngậm vòng.

Người cầm đèn đi tới trước cửa, vươn tay đập nhẹ vòng đồng, cánh cửa lập tức được mở ra. Người cầm đèn lại khom người chào Đinh Xung và Bạc Dã Cảnh Hành sau đó lui vào bóng tối. Bạc Dã Cảnh Hành đi theo Đinh Xung, chỉ thấy bên trong màu sắc rực rỡ, gạch hoa khảm ngọc, đèn khắc vàng trắng, long lanh lóa mắt.

Đây là một tòa đại điện to lớn, giữa điện đặt một cái đỉnh lớn bằng đồng thau, đỉnh có ba chân, giữa thân khắc mây, trên đầu khắc hạc. Mặt trước là đủ loại hoa văn kì dị.

Ánh mắt Bạc Dã Cảnh Hành vừa thoáng lướt qua cái đỉnh, Đinh Xung đã nhanh miệng: "Thuộc hạ Đinh Xung, bái kiến Dương đạo Tiếp Dẫn sứ."

Bạc Dã Cảnh Hành ngẩng đầu, chỉ thấy đứng chắn trước mặt một người cao lớn, áo bào trắng, mang mặt nạ vàng kim. Người được gọi là Dương đạo Tiếp Dẫn sứ quan sát Bạc Dã Cảnh Hành, Bạc Dã Cảnh Hành cũng quan sát lại y.

Một hồi sau, y mở miệng: "Đây chính là nhân tài mà ngươi kiếm về cho bổn giáo sao?"

Đinh Xung khẽ khom người: "Thưa đúng, vị bằng hữu này của thuộc hạ không chỉ có tài lực hùng hậu, đồng thời cũng là huynh đệ tốt của thuộc hạ."

Dương đạo Tiếp Dẫn sứ chưa để gã kịp dứt lời, bất chợt năm ngón tay vụt đến, nhanh như chớp chụp về phía Bạc Dã Cảnh Hành. Một chiêu của y mang theo uy lực kinh người, nếu đánh trúng, tính mạng Bạc Dã Cảnh Hành khó mà bảo toàn.

Bạc Dã Cảnh Hành giật nảy mình, lập tức né người, vừa né vừa hét: "Ngươi làm trò gì thế?!!"

Tất nhiên Dương đạo Tiếp Dẫn sứ không tổn thương đến nàng, ngũ trảo của y dừng lại ngay trước mặt nàng một tấc, không nghi ngờ gì y đúng là một cao thủ.

Y hơi trầm tư, có vẻ đang đánh giá thân thủ của Bạc Dã Cảnh Hành, một lát sau y mở miệng: "Khách quý lâm môn, Âm Dương đạo vô cùng hoan nghênh. Mời đi theo ta."

Đinh Xung cứ thế đi theo, Bạc Dã Cảnh Hành ngoái đầu nhìn lại đỉnh đồng kia, trên thân nó khắc một chữ Âm. Năm xưa ở Hàn Âm cốc cũng có một chiếc đỉnh như vậy, chỉ là trên thân nó khắc một chữ Khôn.

Dương đạo Tiếp Dẫn sứ dẫn hai người đến một gian phòng khác, nơi này trông giống như một thư phòng. Mấy tên hầu nhìn mặt đờ đẫn dâng trà lên. Bạc Dã Cảnh Hành kéo một tên lại: "Các ngươi là người ở đâu?"

Tên hầu há miệng ú ớ nhưng không thể nói ra lời, đầu lưỡi bọn họ đã bị cắt hết.

Một lát sau, vách tường khảm rồng bất chợt mở ra, có người tiến đến.

Bạc Dã Cảnh Hành liếc mắt nhìn sang bỗng ngẩn người, kẻ đi tới mặc trường y nửa đen nửa trắng, thứ đạo bào có hình dạng như âm dương bát quái, vạt áo thêu vân mây, tầng tầng như sóng. Đinh Xung vội đứng dậy, chắp tay chào: "Bái kiến Tôn giả."

Vị Tôn giả này mang một chiếc mặt nạ hình Tu La, giọng nói trầm trầm: "Ngươi chính là Mai công tử sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành không đứng dậy, chỉ chắp tay qua qua: "Diện kiến Tôn giả."

Đối phương cười một tràng, rồi đột ngột lạnh giọng: "Giam lại!"

Hai bên ghế ngồi của Bạc Dã Cảnh Hành bỗng lộ ra cơ quan khóa ngầm, một lồng sắt từ trên cao chụp xuống, nhốt nàng lại trong một tấc vuông. Bạc Dã Cảnh Hành còn chưa có phản ứng, Đinh Xung đã sợ ngây người: "Tôn giả, chuyện gì vậy?"

Vị Tôn giả kia lại quan sát Bạc Dã Cảnh Hành một hồi, giọng nói âm trầm: "Ngươi rốt cuộc là ai?"

Bạc Dã Cảnh Hành vừa sợ vừa tức, la hét um sùm: "Đinh huynh, nhanh cứu tiểu đệ! Cái nơi quái quỷ gì đây chứ? Không lẽ huynh và bọn hắn thông đồng mưu hại ta sao?!!!"

Đinh Xung cũng đang mù mịt, vừa trấn an nàng vừa quay sang Tôn giả: "Tôn giả chớ bực, vị Mai huynh đệ này đúng thật là bằng hữu tốt của Đinh mỗ, hôm nay tới đây cũng là Đinh mỗ dẫn hắn tới để khai sáng chân lý bổn giaó. Thật sự không phải kẻ xấu. Xin Tôn giả thả hắn ra đã."

Vị Tôn giả này một mực quan sát Bạc Dã Cảnh Hành, nhìn sự kinh hãi trong mắt nàng không giống như giả, có chút nửa tin nửa ngờ: "Ngươi có quen người của Giang gia sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành sốt sắng như kiến bò trên chảo nóng, dáng vẻ trưởng bối cao nhân khi trước đã bay tiêu đâu rồi: "Cái gì mà Giang gia, Hải gia? Mau thả ta ra! Bằng không... Ta không để các người yên đâu!"

Thấy Tôn giả không phản ứng lại, ngữ điệu nàng trở nên mềm mỏng: "Ngươi thả ta ra đi, bao nhiêu tiền ta cũng cho ngươi hết. Đinh huynh, huynh nói giúp tiểu đệ đi!"

Đinh Xung cũng liên mồm thuyết phục, đôi mắt bên dưới lớp mặt nạ của Tôn giả toát lên vẻ lạnh lẽo, một hồi sau y phất tay, hàng rào sắt thu lại. Y phẩy nhẹ tay, có người bưng lên một ly rượu. Thanh âm Tôn giả như băng lạnh: "Ngươi uống hết ly rượu này là trở thành người của Âm Dương đạo ta."

Bạc Dã Cảnh Hành đâu chịu uống luôn: "Rượu này... không có độc chứ?"

Tôn giả không thèm giấu diếm: "Rượu này tên là Trường Sinh tửu, mới uống sẽ có vài phần độc tố nhưng nếu uống liên tục trong nửa năm, không những không độc, còn có tác dụng cường thân kiện thể."

Bạc Dã Cảnh Hành tức thì dậm chân: "Lý lẽ gì thế chứ, tiểu gia ta..."

Còn chưa nói hết, đã bị y bóp chặt miệng, rót thẳng rượu vào họng.

Bạc Dã Cảnh Hành bị ép nuốt rượu không thể phát ra tiếng, hồi lâu sau mới khó khăn hít thở được. Tôn giả lại phẩy tay, có người đưa lên một lệnh bài màu bạc. Vẻ mặt Đinh Xung tỏ ra mừng rỡ: "Chúc mừng hiền đệ, tổ chức đã tiếp nhận hiền đệ rồi!"

Bạc Dã Cảnh Hành tỏ vẻ khó hiểu, Tôn giả lại mở miệng nói: "Có lệnh bài này, ngươi chính là thành viên của Âm Dương đạo. Trong vòng nửa năm, ngày 15 mỗi tháng hãy đến Đoái Phong tiền trang nhận Trường Sinh tửu, nếu trong nửa năm không có vấn đề gì, tổ chức sẽ ủy thác trọng trách cho ngươi. Về sau mỗi khi gặp phải phiền phức, Âm Dương đạo sẽ thay ngươi giải quyết."

Bạc Dã Cảnh Hành bán tín bán nghi: "Bất cứ phiền phức gì sao?"

Thanh âm Tôn giả tuy lạnh lẽo nhưng vô cùng quả quyết: "Bất cứ thứ gì."

Dứt lời, Tôn giả quay đi, bỗng có người hầu bẩm báo: "Tôn giả, người của Giang gia tìm đến."

Ánh mắt Tôn giả rét lạnh, y quay lại nhìn Bạc Dã Cảnh Hành, phất tay, lập tức ba kẻ áo đen giữ chặt nàng lại. Bạc Dã Cảnh Hành tức tối quát: "Các ngươi nói lời có biết giữ lời không thế?!"

Tôn giả hơi trầm ngâm, khẽ nhếch môi: "Là ai đến?"

Người hầu đáp: "Minh chủ võ lâm, Giang Thanh Lưu."

Trong bụng Bạc Dã Cảnh Hành lập tức hiểu - người như Giang Thanh Lưu, dù đã che giấu thân phận nhưng sao có thể qua mặt được tai mắt Âm Dương đạo. Xem ra Âm Dương đạo đã sớm chú ý tới hắn.

Giữa lúc này hắn lại tới đây làm gì chứ?

Bên ngoài náo động một hồi, hiển nhiên có người đang xông tới. Trong bụng Bạc Dã Cảnh Hành còn đang suy tính đối sách, đã thấy Giang Thanh Lưu xộc tới. Phía sau hắn là Tề Đại, Minh chủ võ lâm mang theo thiếp thân thị vệ của hắn, quả nhiên thân thủ không thể xem thường.

Thị vệ của Âm Dương đạo nhất thời không thể ngăn lại được.

Hiển nhiên Tôn giả đã có cách ứng đối, lưỡi đao trong tay y tức thì kề sát cổ Bạc Dã Cảnh Hành, y mở miệng hết sức thong thả: "Giang minh chủ, tới đây có việc gì?"

GIang Thanh Lưu nhìn thấy tình cảnh của Bạc Dã Cảnh Hành, trong lòng hắn lập tức hối hận - quả nhiên không thể nhất thời manh động. Nhưng sáng nay khi nhận được tin báo lại Bạc Dã Cảnh Hành và Đinh Xung đột nhiên biến mất, hắn khó mà kìm lòng, lập tức huy động toàn bộ mạng lưới Giang gia, đuổi theo dấu vết xe ngựa.

Chương 54

Giang Thanh Lưu biết rõ có điểm khác thường nhưng vẫn lệnh người giám sát kỹ động tĩnh. Xe ngựa rẽ vào một khách quán, sau đó không rời đi nữa. Hắn biết mình không nên quan tâm lão tặc này còn sống hay đã chết, nhưng trong lòng lại lo lắng nhỡ nàng không thể kiềm chế, ngọc thạch câu phần cùng Âm Dương đạo. Chưa kể thân thể suy yếu của nàng hiện tại, chỉ bằng nơi này là sào huyệt của Âm Dương đạo, một khi động thủ, nàng có thể chiếm được lợi thế sao?

Nhưng khi hắn xông vào, nhận ra Bạc Dã Cảnh Hành vẫn xiêm y chỉnh tề, trên mặt vờ như kinh hãi, dáng vẻ lại chẳng giống đang bị hiếp đáp tẹo nào. Hắn lập tức hối hận. Nhưng hối hận thì cũng chẳng thể thay đổi, làm đã làm rồi.

Giang Thanh Lưu nhìn sang Bạc Dã Cảnh Hành, lưỡi đao kề sát khiến cần cổ nàng nhìn mong manh vô cùng.

"Á, Giang huynh! Ngươi cũng là người của Âm Dương đạo sao?" Bạc Dã Cảnh Hành chớp mắt đã có lựa chọn, dù sao Giang Thanh Lưu đã bại lộ, nàng cứ đơn giản giả ngu thôi.

Giang Thanh Lưu dĩ nhiên cũng nhận ra ý đồ của lão tặc này, có bao giờ nàng ta nghĩ tới hắn đâu. Hắn xông đến nơi này làm gì chứ? Nghĩ cũng nghĩ không thông, dù lão tặc này có chôn xác ở đây, đối với mình không những chẳng hại mà còn trăm lợi.

Sao cứ phải cố chấp xông đến?

Mà lúc này lưỡi đao kề ngay sát cổ, lão tặc kia vẫn giữ nguyên dáng vẻ không thèm đếm xỉa, khoanh tay đứng nhìn. Hắn nghĩ đi nghĩ lại, cuối cùng đành quyết đâm lao theo lao. Không chút do dự, trực tiếp tung chưởng về phía Tôn giả đứng sau người Bạc Dã Cảnh Hành.

Đâu ngờ, Tôn giả không chút cuống tay đẩy Bạc Dã Cảnh Hành ra trước đỡ đòn! Mắt thấy một chưởng sắp đánh trúng Bạc Dã Cảnh Hành, Giang Thanh Lưu cảm thấy tim như thót lại, hắn biết đây không phải lúc để mềm lòng, nếu không dồn toàn bộ lực vào một chưởng này, sẽ khó mà hạ được Tôn giả.

Tôn giả hừ một tiếng, kéo Bạc Dã Cảnh Hành theo tránh được đòn của Giang Thanh Lưu, y trầm giọng ra lệnh: "Bắt lại."

Nói xong, y động thủ phong bế một loạt đại huyệt của Bạc Dã Cảnh Hành.

Nơi này là sào huyệt của Âm Dương đạo, há có thể coi thường?

Tôn giả vừa ra lệnh, xung quanh nổi lên một làn gió mạnh, thoáng cái vô số bóng đen tuôn ra như kiến. Giang Thanh Lưu và Tề Đại kề lưng sát lưng, dù có công phu trác tuyệt cũng khó mà chống cự được lâu, thân mình còn lo chưa nổi.

"Dừng lại đi!" Thanh âm Tôn giả lạnh lẽo như băng giá, lưỡi đao đang kề trên cổ Bạc Dã Cảnh Hành của y xích lại một phân, chớp mắt máu tươi nhuộm đỏ lưỡi đao: "Giang minh chủ, buông vũ khí xuống, bằng không đầu của người này lập tức rơi xuống đất."

Động tác của Giang Thanh Lưu ngừng lại, cao thủ bao vây xung quanh đánh văng kiếm trong tay hắn. Phía ngoài lại truyền tới âm thanh huyên náo, Tôn giả không để chậm trễ, lập tức hạ lệnh: "Đem bọn chúng trói lại, rút lui."

Giang Thanh Lưu và Tề Đại bị trói lại như bánh chưng, sau đó cùng với Bạc Dã Cảnh Hành bị mang khỏi địa cung.

Đằng xa mơ hồ truyền đến tiếng người đánh nhau, có lẽ là binh lực của Giang gia đuổi tới. Bạc Dã Cảnh Hành thở dài, tình cảnh của nàng so với Giang Thanh Lưu và Tề Đại đỡ thảm hơn nhiều, Tôn giả quên mất chuyện trói nàng lại. Có lẽ y thấy dáng vẻ nàng trói gà không chặt nên chẳng thèm đếm xỉa.

Chỉ là vết cứa trên cần cổ trắng nõn khiến người ta có chút gai mắt.

Một đường bị thúc đi, thoáng cái đã sắp rời khỏi địa cung. Bởi sức ảnh hưởng của Giang Thanh Lưu, Tôn giả rút quân rất nhanh chóng, Bạc Dã Cảnh Hành một đường vừa đi vừa đánh giá địa hình.

Đường đi trong địa đạo, phương hướng rất khó xác định. Đi được chừng nửa canh giờ, Bạc Dã Cảnh Hành không lê bước nổi nữa. Tôn giả cũng không mấy để tâm, sai người vác nàng, cứ thế đi tiếp.

Sau một đoạn thềm đá rất dài, tiến vào một gian mật thất khác. Tôn giả vừa rút chạy vội vàng nhưng lúc này lại tỏ ra không chút hoảng loạn.

Giang Thanh Lưu, Tề Đại và Bạc Dã Cảnh Hành đều bị trói chặt vào tường, Bạc Dã Cảnh Hành nhìn bốn cọc gông sắt, bỗng trào lên một cảm giác quen thuộc. Không lâu sau, Tôn giả quay lại, đi sau lưng y là hai người áo đen bê theo một cái lò than.

Giang Thanh Lưu vừa nhìn thứ đó đã đoán được bọn chúng muốn làm gì.

Quả nhiên, Tôn giả phẩy tay, tên áo đen đem que sắt cấy vào lò than nung đỏ hừng hực. Trò này đúng thật là... chả có chút sáng tạo nào.

"Nói đi, hai ngươi có quan hệ như thế nào? Về Âm Dương đạo, ngươi tra được những gì?" Chất giọng âm u của Tôn giả cất lên, đương nhiên y đang hỏi Giang Thanh Lưu.

Giang Thanh Lưu còn chưa đáp, Bạc Dã Cảnh Hành đã nói chen: "Các ngươi đừng đụng đến hắn, có bản lĩnh gì đem ra dùng với ta đây này, ta mà nhíu mi một cái thì không phải hảo hán nữa!"

Tôn giả hừ lạnh, y đã lường trước những người này sẽ không ngoan ngoãn khai ra. Y cầm thanh sắt nung hươ hươ trước mặt ba người một hồi. Mỗi khi thanh sắt hướng lại phía mình, Bạc Dã Cảnh Hành đều tỏ vẻ vênh mặt hống hách, nhưng mỗi khi thanh sắt hướng sang Giang Thanh Lưu, nét mặt nàng lại biến thành biểu cảm kinh hãi, thống khổ.

Tôn giả đâu do dự nữa, lập tức sai người lột áo ngoài của Giang Thanh Lưu, lộ ra lồng ngực cường tráng, sau đó thanh sắt nung trong tay y và lồng ngực Giang Thanh Lưu lập tức trao nhau nụ hôn nồng thắm.

Giang Thanh Lưu mới khẽ rên một tiếng, Bạc Dã Cảnh Hành bên kia đã la ó thất thanh: "Á á á á á _ Tim người ta như bị cứa vào á _ Các ngươi mà làm như vậy nữa ta đầu hàng luôn á ____"

Giang Thanh Lưu: "..."
Tối đó, ba người bị nhốt trong thủy lao. Tề Đại chỉ là một tùy tùng, vậy nên hắn ta chẳng bị dùng tí cực hình nào. Nước bẩn trong thủy lao ngập ngang eo, lại còn lắm muỗi. Môi Giang Thanh Lưu trắng bệch nứt nẻ, vết bỏng trên ngực đã biến sắc.

Bạc Dã Cảnh Hành rướn cổ sang phía người hắn, Giang Thanh Lưu bực bội: "Làm sao? Ngươi muốn bú sữa chắc?"

Bạc Dã Cảnh Hành chậc lưỡi: "Dù sao ngươi cũng là Minh chủ võ lâm, tư duy ấm đầu như vậy, làm lão phu hoài nghi đầu óc ngươi đó."

Giang Thanh Lưu hừ lạnh: "Ta đã liên hệ với các môn phái khác, Mai Ứng Tuyết đã sớm mai phục thỏa đáng, lúc này có lẽ đã xong xuôi rồi. Bộ mặt thật của Âm Dương đạo sẽ bị vạch trần sớm thôi."

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu, Tề Đại bên kia vẫn còn lo lắng: "Trang chủ, vết thương của ngài sao rồi?"

Bạc Dã Cảnh Hành khinh khỉnh: "Hỏi thừa, hắn không chết nhưng không được bôi thuốc, vết thương tất nhiên là chẳng nguy cũng chẳng ổn."

Tề Đại không nhìn nàng: "Chúng ta bị nhốt ở đây như này, vẫn nên nghĩ cách trốn thoát trước."

Bạc Dã Cảnh Hành ngước nhìn xung quanh, trong thủy lao còn nhốt rất nhiều tù nhân bẩn thỉu, mỗi người đều bị trói trên một thanh cọc gỗ. Làn nước bên dưới đen đục, thỉnh thoảng còn có vật gì đó chuyển động.

Bạc Dã Cảnh Hành quay đầu, nàng và Giang Thanh Lưu bị trói trên cọc gỗ rất gần nhau, lúc này chỉ cần rướn cổ là có thể chạm đến tóc hắn. Giang Thanh Lưu sốt ruột nhìn sang: "Làm gì vậy?"

Bạc Dã Cảnh Hành cười hắc hắc, Tề Đại quay sang nhìn, chỉ thấy cơ thể của nàng càng lúc càng... mềm ra?

Đúng vậy, tay nàng mềm nhũn ra như mì sợi, dần dần, gông sắt xích tay nàng trở nên rộng thùng thình. Không lâu sau, tay phải nàng đã thoát khỏi gông xích. Giang Thanh Lưu nhìn vậy cũng thất kinh: "Súc cốt thuật? Lão tặc ngươi còn biết thứ này sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành vẫn cười, tay trái nàng cũng được thoát ra, hai tay nàng nắm lấy dây xích quanh người, cạch một tiếng bẻ gãy. Làm xong xuôi, nàng móc trong ngực áo ra một cái lọ nhỏ, ngửa đầu đem chất lỏng bên trong uống sạch. Giang Thanh Lưu vừa ngửi thấy mùi hương đó liền biết, thứ nàng uống chắc chắn là Yên Chi lộ.

Bạc Dã Cảnh Hành thoát khỏi gông xích xong, cũng không vội giải thoát cho Giang Thanh Lưu. Nàng tỉ mỉ kiểm tra những tù nhân trong thủy lao. Những tù nhân này bị giam giữ không cùng thời gian, đầu tóc rối bù nhưng vẫn có thể loáng thoáng phân biệt. Có điều bị giam đã lâu, diện mạo ít nhiều cũng có thay đổi.

Bạc Dã Cảnh Hành lội giữa làn nước đục ngầu tiến về phía trước, thi thoảng lại gạt phải những tù nhân tóc tai dài ngoằng, bẩn thỉu. Ánh trăng lọt vào từ khe cửa nhỏ bên tường, đủ để nhìn loáng thoáng. Nàng sợ không đủ sáng nên gỡ dạ minh châu đeo trên cổ xuống để chiếu đường, quả nhiên lão tặc này đã có chuẩn bị trước.

Mỗi khuôn mặt bên dưới lớp tóc rối bù bẩn thỉu đều không giống nhau, có lúc sẽ gặp kẻ còn đủ ngũ quan hoàn chỉnh, nhưng không tránh được có lúc sẽ gặp phải những khuôn mặt đã hư thối, mục nát.

Tề Đại và Giang Thanh Lưu nhìn nàng gạt từng lớp tóc ra, khuôn mặt bên dưới lúc nhúc dòi bọ, không nén nổi cảm giác buồn nôn, ớn lạnh. Bạc Dã Cảnh Hành cũng có chút ghê người, lúc dòi bọ rớt trên tay nàng, rõ ràng nàng cũng tỏ ra hốt hoảng. Nhưng sau đó, nàng lại trở nên thờ ơ.

Mỗi khi gặp phải những kẻ không thể nhìn nổi, nàng đều dò hỏi kỹ càng: "Ngươi là ai? Sư môn ở đâu? Bị nhốt ở đây bao lâu rồi?"
Phần lớn không ai đáp lại, hư hoại thành bộ dáng như vậy, hiếm có người nào còn mở miệng nói được. Nhưng vẫn có một vài tù nhân chật vật đáp lại lời nàng.

Bạc Dã Cảnh Hành cứ vậy tra hỏi từng người từng người, Giang Thanh Lưu rốt cuộc hiểu ra: "Ngươi nghĩ rằng Hàn Âm cốc vẫn còn người sống sót sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành lội nước mà đi, tiếng nước vỗ nặng nề, mang theo một mùi tanh tưởi khó mà diễn tả. Nàng lại gạt tiếp mớ tóc của một người, phát hiện người này đã chết cứng. Trên khuôn mặt tái đen là con ngươi chảy nước sắt rớt khỏi tròng. Bạc Dã Cảnh Hành cứ vậy tra xét một hồi lâu sau mới đáp lại Giang Thanh Lưu: "Khi trước Hàn Âm cốc bị diệt môn, thi thể của sư phụ ta, sư muội và một vài sư đệ không thể tìm thấy. Các sư bá của ta bị sư phụ trục xuất khỏi sư môn cũng không rõ tung tích. Khó nói được còn sống hay chết."

Giang Thanh Lưu liền hiểu tại sao nàng không lập tức giải thoát hắn và Tề Đại. Một khi bọn họ thoát được, chắc chắn sẽ thúc giục nàng rời đi. Dù gì đi nữa, tuyệt đối sẽ không để nàng tỉ mỉ dò hỏi từng tù nhân một như vậy.

Hắn bỗng cảm thấy mình không tài nào hiểu được tâm tư nàng: "Tại sao ngươi lại muốn tìm bọn họ? Ba mươi mấy năm rồi, có thể bọn họ đều đã chết."

Bạc Dã Cảnh Hành không quay đầu, mỗi một khuôn mặt khi vén lên đều mang biểu cảm tuyệt vọng đến ghê người, nàng lại càng chăm chú: "Cũng có thể còn sống."

Giang Thanh Lưu trầm mặc, một hồi lâu, bất chợt mở miệng: "Ngươi thả ta ra, ta cùng ngươi tìm."

Bạc Dã Cảnh Hành quay lại nhìn hắn, nhưng không bước qua: "Nước dơ lắm, vết thương của ngươi mà ngấm nước, chẳng khác nào tự tìm chết."

Giang Thanh Lưu ngẩn người, trong tâm loáng thoáng cảm thấy ấm áp, cho đến khi Bạc Dã Cảnh Hành nói tiếp: "Nhỡ mà ngươi chết, con trai ta không kế thừa được gia nghiệp Giang gia, chẳng bằng khi trước ăn quách nó cho xong."

....

Nàng vẫn tiếp tục lần tìm từng người từng người một trong thủy lao, nhưng tốn công thay, không một ai quen thuộc cả. Bạc Dã Cảnh Hành rẽ nước quay lại phía Giang Thanh Lưu, hai tay xuất lực bẻ đứt xích khóa trên người hắn, ngay lúc Giang Thanh Lưu sắp ngã xuống mặt nước, nàng lại ôm chặt hắn.

Giang Thanh Lưu chỉ cảm thấy người hắn căng cứng, cơ thể hắn từ từ được nâng lên cao. Hắn cúi đầu, nhìn Bạc Dã Cảnh Hành ôm chặt hông mình, bế hắn đi về phía trước bốn mươi thước, đặt hắn ở bên rìa tường thủy lao, nơi có hàng rào sắt vô cùng nhọn sắc, nhưng bằng khinh công của hắn, hoàn toàn có thể đặt chân.

Bạc Dã Cảnh Hành đưa hắn tới rìa tường rồi quay lại đi về phía Tề Đại. Mực nước cao không đến ngực nàng, đôi lúc có vài con chuột cống lội qua. Nàng dùng sức kéo đứt xích sắt trên người Tề Đại, Tề Đại không hề được đãi ngộ tốt như Giang Thanh Lưu, rơi ùm xuống nước, suýt nữa được ngụm nước bể.

Hai người cùng quay lại chỗ Giang Thanh Lưu, mắt thấy đã sắp rời khỏi thủy lao, đột nhiên phía sau truyền đến một thanh âm: "Ngươi thực sự là Bạc Dã Cảnh Hành sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành quay đầu, chỉ thấy phía sâu cùng bên trong thủy lao có người đang cất tiếng. Người này nàng đã từng tra hỏi qua, nhưng y chưa từng mở miệng.

Nghe thanh âm đó, nàng lập tức khinh công vụt qua, chớp mắt đã dừng tại trước mặt y: "Ngươi biết gì sao?"

Người này không rõ đã bị giam tại thủy lao bao nhiêu lâu, ngay cả xương khớp cũng trở nên biến dạng, da thịt hư trầy thối rữa. Lúc này y luôn miệng lẩm nhẩm những lời không ai nghe rõ. Khi trước y không mở miệng, Bạc Dã Cảnh Hành còn nghĩ y không còn sức lực để lên tiếng.

Lúc này y yếu ớt cất tiếng: "Trước đây từng có một nữ nhân bị giam ở nơi này, nàng nói nàng là Phạm Tố Tố."

Bạc Dã Cảnh Hành vươn tay đặt trên ngực y, truyền cho y một đạo chân khí: "Hiện tại nàng đang ở đâu?"

Người ý lắc đầu, ý bảo nàng buông tay: "Ta không muốn có lại tri giác. Nàng chỉ bị giam ở nơi này một khoảng thời gian rất ngắn, bọn chúng đã thả nàng rời đi. Nghe nói.. nàng đồng ý gả cho Âm Dương đạo đạo chủ. Nhưng đó đã là... chuyện từ rất lâu trước."

Bạc Dã Cảnh Hành im lặng đứng trước mặt y hồi lâu, người kia nhận được một đạo chân khí từ nàng, cả người như bắt đầu sống lại. Y hít một hơi sâu: "Nơi này cách tổng bộ Âm Dương đạo còn rất xa, nếu ngươi muốn tìm nàng... phải đi tiếp về hướng Bắc, xuyên qua địa cung, vượt Thượng Vân đài. Trên đài có một Lâm Tiên các, nơi đó mới là... Âm Dương đạo."

Bạc Dã Cảnh Hành một mực nhìn vào con ngươi của y, con ngươi đó rất sợ ánh sáng, bởi lẽ người nọ đã bị giam giữ ở nơi tăm tối này quá lâu.

Khi bọn họ nói chuyện, Giang Thanh Lưu cũng đi tới, Tề Đại bứt vài tấm gỗ nổi thả trên mặt nước, hắn không đến nỗi phải ngâm mình trong thủy lao. Bạc Dã Cảnh Hành còn nhiều lời muốn hỏi, nhưng nói xong những câu đó, người nọ đã không còn khí lực mở miệng. Giang Thanh Lưu vừa nhìn đã bừng giận: "Ngươi biết rõ y lúc này sức tạn lực kiệt nhưng vẫn truyền nội lực mạnh như vậy, khác nào đẩy y vào chỗ chết?"

Bạc Dã Cảnh Hành hừ lạnh: "Y sống không bằng chết. Lão phu chẳng qua chỉ giúp y giải thoát."

Giang Thanh Lưu chưa kịp nói thêm gì, người nọ bỗng khạc ra một búng máu, gục đầu, im bặt.

Giang Thanh Lưu nhìn khuôn mặt y, anh khí giữa hai đầu chân mày còn chưa giảm, chắc chắn không phải chỉ là hạng vô danh tiểu tốt. Chỉ tiếc, người chết đèn tắt, tiếng xấu hay tiếng thơm cũng chỉ là lớp bì da đâu thể khoác mãi theo.

Giang hồ là như vậy, mười tám loại binh khí trên đường anh hùng lộ. Bao nhiêu đấng anh hào bừng bừng chính khí, đã từng phong thái hiên ngang phóng trên tọa kỵ, cụng ly ngày đêm sênh ca ngàn chén. Họ vẽ ra những trang đầu về một giang hồ hoa mỹ, nhưng lại chẳng hề nhắc đến kết cục.

Chương 55

Giang Thanh Lưu vươn tay kiểm tra, nhận ra người nọ đã ngừng thở, cũng chẳng còn tâm trạng tranh luận cùng Bạc Dã Cảnh Hành. Những tù nhân khác trong thủy lao có vẻ đã phát hiện ra bọn họ thoát được, nhưng không một ai kêu cứu.

Ban đầu Giang Thanh Lưu có lòng muốn giúp, nhưng khi nhìn ánh mắt họ, hắn mới phát giác kinh sợ. Trong mắt họ tràn ngập một loại tử khí tuyệt vọng, căn bản không còn sót lại dù chỉ một tia sự sống. Giống như loài thú vật bị giam xích quá lâu, chẳng còn vùng vẫy muốn thoát khỏi lồng giam nữa.

Bạc Dã Cảnh Hành quan sát mấy tên thủ vệ bên ngoài thủy lao, có vẻ mấy tên thủ vệ này không được tận chức cho lắm ... giờ này chúng đang chơi đổ xúc xắc.

Nhìn bóng lưng nàng chuyên chú do thám, Giang Thanh Lưu bỗng cảm thấy con người này thật đáng sợ - ba mươi năm nàng bị giam giữ trong địa lao Giang gia, đâu khác gì những tù nhân ở đây chứ?

Bạc Dã Cảnh Hành quan sát qua địa hình, quay đầu lại, thấy Giang Thanh Lưu đang thất thần nhìn mình. Nàng đương nhiên không khách khí: "Nghĩ gì chuyên tâm vậy?"

Giang Thanh Lưu vậy mà thành thật đáp: "Nhìn bọn họ, bất chợt nghĩ đến ngươi cũng từng bị Giang gia giam giữ. Hàng chục năm thời gian không thể bào mòn ý chí, sự kiên trì đó khó mà tưởng tượng."

Bạc Dã Cảnh Hành vỗ vai hắn: "Thực ra lão phu không kiên trì như ngươi nghĩ đâu, " Giang Thanh Lưu đang muốn mở miệng, nàng lại nói tiếp, "Chẳng qua kiên trì được vậy, là bởi có người vẫn luôn tương trợ."

Giang Thanh Lưu im lặng.

Bạc Dã Cảnh Hành ra trước, rồi ra hiệu cho hắn và Tề Đại đi theo. Tề Đại hơi đỏ mặt, chuyện này vốn là việc của tùy tùng như hắn. Bạc Dã Cảnh Hành tuy dáng người cao, nhưng vô cùng mảnh mai. Bước chân nàng nhẹ như miêu cước, lặng yên không một tiếng động.

Mấy tên thủ vệ còn đang tụ lại một bàn, Giang Thanh Lưu vừa định mở miệng phân nhiệm vụ đã thấy nàng phi thân nhảy lên, một tia hồng quang vút ra, tạo thành một vòng tròn lớn ụp xuống đám thủ vệ, chớp mắt đầu lìa khỏi cổ.

Trong lòng Giang Thanh Lưu khẽ kinh động, sự tàn nhẫn của lão tặc này, cũng không phải hắn chưa thấy qua. Nhưng xuất chiêu nhanh lẹ ngoan độc như vậy, xem ra càng tiếp cận gần chân tướng, nàng càng có chút khó lòng kiềm chế.

Ba người thoát khỏi thủy lao, nhanh chóng chạy về hướng Bắc.

Phía trước là một hành lang rất hẹp, đôi lúc loáng thoáng bóng thủ vệ đi ngang tuần tra. Không gian chật hẹp như vậy rất khó giao thủ. Binh khí trong tay những tên này toàn bộ là binh khí ngắn, rõ ràng đã thiết kế để phù hợp với địa hình ở đây. Giang Thanh Lưu và Tề Đại vừa đuổi đến, còn chưa kịp nhìn rõ tình hình, Bạc Dã Cảnh Hành đã ra hiệu cho cả hai tránh đi.

Hai người nép sau hai bên ngã rẽ, Bạc Dã Cảnh Hành trước tiên uống một bình Yên Chi lộ, tiếp đó nàng nhặt một sợi dây xích dưới đất lên, đột ngột quật mạnh lên tường đá. Sau đó như một con báo, tung người nhảy lên trần hành lang.

Trong không gian chật hẹp, tiếng động truyền đi rõ vô cùng. Rất nhanh, bên kia đã có tiếng quát: "Kẻ nào?"

Một đám thủ vệ kéo nhau chạy đến, Giang Thanh Lưu và Tề Đại kinh nghiệm phong phú, nghe tiếng chân đã đoán được đám thủ vệ này tầm năm sáu người. Binh khí của hai người họ đã bị tịch thu từ lâu, ngược lại, tơ đao của Bạc Dã Cảnh Hành nhìn ngoài chỉ giống một món phụ kiện thông thường, vì vậy đám người kia không hề chú ý đến.

Giang Thanh Lưu và Tề Đại bốn mắt nhìn nhau, đợi đám người đến gần, thình lình xông ra, Giang Thanh Lưu chớp mắt bẻ quặt cổ tay một tên, tay phải đoạt kiếm, tay trái đã đẩy tên đó ra làm lá chắn, chặn lại mũi kiếm từ một tên khác.

Tề Đại và hắn trước nay vô cùng ăn ý, lúc này hắn ta cũng đoạt được về tay một thanh đao ngắn, mấy tên còn lại sững sờ mấy giây rồi thét lớn, nhào lên tấn công.

Đúng lúc này, Bạc Dã Cảnh Hành bất chợt từ trên nhảy xuống, tập kích từ phía sau.

Sáu tên thủ vệ còn chưa kịp ho he gì đã đồng loạt đi đời nhà ma.

Bạc Dã Cảnh Hành nương tay, chỉ bẻ gãy cổ ba người, xong xuôi nàng quay sang nói với Giang Thanh Lưu và Tề Đại: "Thay y phục đi."

Giang Thanh Lưu và Tề Đại cũng có ý này, dù sao y phục trên người họ đều đang ướt đẫm, còn mang một thứ mùi khó ngửi. Bạc Dã Cảnh Hành mặc kệ xung quanh, lột sạch quần áo của một tên thủ vệ rồi cứ thế sắp cởi y phục trên người mình.

Tề Đại nhìn tên thủ vệ bị lột trần trụi nằm dưới đất, rồi trợn ngược mắt nhìn Bạc Dã Cảnh Hành đã cởi hết lớp áo ngoài, chuẩn bị cởi đến lớp áo trong. Cho đến khi Giang Thanh Lưu trừng hắn ta một cái, hắn ta cuống quít quay người lại, không dám nhìn thêm chỉ một cái.

Bạc Dã Cảnh Hành thay y phục xong xuôi, nàng giục hai người: "Nhanh lên, nhanh lên, lề mề gì chứ! Có muốn phục hưng gia tộc gì nữa không?"

Giang Thanh Lưu đành quay sang lo thay y phục, áo cởi đến hông, dưới đai lưng hắn lộ ra hơn chục bình ngọc nhỏ. Bạc Dã Cảnh Hành khá tò mò: "Thứ gì vậy?"

Giang Thanh Lưu hừ lạnh, không đáp lại, Bạc Dã Cảnh Hành với một bình sang ngửi ngửi: "Chậc, tiểu oa nhi chu đáo ghê nha, còn biết chuẩn bị Yên Chi lộ cho lão phu nữa."

Nàng lấy một bình ra uống, rồi tiếp tục đi trước.

Giang Thanh Lưu và Tề Đại nhanh chân bám theo, cuối của hành lang là một địa cung vô cùng phức tạp, rối mắt. Một loạt ngã rẽ hiện ra, hệt như một mê cung.

Giang Thanh Lưu quan sát độ mòn trên mặt đất, đường tuy nhiều, nhưng lối dẫn đến thủy lao chỉ có một. Chỉ cần tìm được lối rẽ có dấu chân, chắc chắn đó sẽ là đường ra.

Bạc Dã Cảnh Hành lại nghĩ tới chuyện khác: "Kinh đô dưới chân thiên tử, ai có thể tự ý xây nên một địa cung phức tạp như vậy?"

Giang Thanh Lưu ngẩn người, quay sang nhìn nàng, trong mắt hai người ánh lên sự kinh hãi.

Năm xưa Hàn Âm cốc bị diệt môn, giang hồ chính đạo không phe phái nào đứng ra nhận công. Sau đó Âm Dương đạo cứ thế quật khởi. Nếu nói chỉ mình Âm Dương đạo không đủ thực lực tàn sát toàn bộ Hàn Âm cốc, vậy cộng thêm một thế lực khác nữa_ sẽ thành có.

Thế lực này không phải chính cũng chẳng phải tà, không đen không trắng, hơn nữa nó có một kết cấu khổng lồ, hoàn toàn không thể tra xét.

Đó chính là ... Triều đình.

Như hiện tại, toàn bộ lòng đất dưới kinh đô, ngoại trừ triều đình, ai có thể thần không biết quỷ không hay xây dựng nên một địa cung phức tạp đến vậy?

"Nhưng vì cớ gì triều đình phải tàn sát toàn bộ Hàn Âm cốc?" Giang Thanh Lưu cảm thấy đáng thương thay cho Bạc Dã Cảnh Hành, nếu như sau lưng thế lực này chính là triều đình, vậy nàng muốn báo thù nó, chẳng khác nào một trò nực cười. Ba mươi mấy năm kiên nhẫn chờ đợi, cuối cùng là vì đâu?

Hắn nhìn Bạc Dã Cảnh Hành, có lòng muốn an ủi, chỉ thấy ánh mắt nàng vẫn thong dong: "Lối này dấu chân có vẻ rõ ràng nhất."

Giang Thanh Lưu do dự - nếu sau lưng tổ chức này thực sự là triều đình, chẳng lẽ hắn sẽ phải trở mặt với quan môn sao?

Giang hồ và triều đình xưa nay nước sông không phạm nước giếng, bình thường triều đình đối với Giang gia cũng một mắt nhắm một mắt mở. Chuyện lần này với Âm Dương đạo, liệu có biến Giang gia thành phe phản nghịch triều đình?

Chìm trong suy nghĩ, động tác cũng trở nên chậm lại. Dù sao hắn và Bạc Dã Cảnh Hành không giống nhau, Bạc Dã Cảnh Hành một mình đơn độc, nàng còn huyết hải thâm thù muốn báo. Nhưng còn hắn, chỉ là vì lập uy danh.

Vốn là làm vì gia tộc, sao có thể để hại gia tộc?

Hắn nghĩ như vậy, một chữ còn chưa nói, Bạc Dã Cảnh Hành đã lên tiếng: "Nếu ngươi muốn đi, lão phu sẽ không ngăn cản. Nhưng dùng cái đầu Minh chủ của ngươi nghĩ xem, chuyện không nên biết, ngươi đã biết. Nếu Âm Dương đạo sụp đổ, triều đình chắc chắn sẽ đứng ngoài, phủi sạch mọi quan hệ. Nhưng nếu Âm Dương đạo vẫn còn, ngươi lại biết chân tướng, triều đình tất sẽ giết người diệt khẩu, bảo trụ bộ mặt Thiên gia."

Trong lòng Giang Thanh Lưu thầm kinh sợ khả năng nhìn mặt đoán ý của người này, Bạc Dã Cảnh Hành lại cười, còn vô cùng khiêm tốn: "Không cần bội phục ta, lão phu cũng đâu có tài cán gì, chẳng qua đứng cạnh các ngươi nên mới thành hạc giữa bầy gà thôi."
....

Ba người đi thẳng một mạch theo con đường có nhiều dấu chân nhất, hồi lâu Giang Thanh Lưu rốt cuộc mở miệng hỏi: "Cái người Phạm Tố Tố kia là vị hôn thê của ngươi phải không?"

Một câu hỏi đó đến chính Giang Thanh Lưu cũng cảm thấy mình hỏi thật tự nhiên trôi chảy, rõ ràng người nọ còn là mẹ của con hắn, cái này đúng là ...

Bạc Dã Cảnh Hành chỉ ừ một tiếng, Giang Thanh Lưu cảm thấy có chút tò mò, những lời mà người chết trong thủy lao nói khi nãy, hắn cũng nghe được mang máng: "Nếu như nàng ta thực sự gả cho đạo chủ Âm Dương đạo, ngươi sẽ làm gì?"

Có vẻ Bạc Dã Cảnh Hành cảm thấy đó là một câu hỏi rất nực cười: "Làm gì sao? Ngươi nói xem, lão phu có nên gửi tặng một phần lễ vật không?"

Cuối cùng Giang Thanh Lưu không nhịn được nói ra vấn đề hắn vẫn luôn nghi hoặc: "Bạc Dã Cảnh Hành, rốt cuộc ngươi là nam hay nữ?"

Bạc Dã Cảnh Hành ngoái lại cười, đôi mắt đẹp đến mê hoặc lòng người: "Ngươi đoán xem?"

Nàng và Giang Thanh Lưu vốn đứng rất gần nhau, khi ngoái lại, đôi môi đỏ mọng gần như chạm đến vành tai hắn, sắc mặt Giang Thanh Lưu hồng ửng.

Đột nhiên phía trước truyền đến tiếng người, ánh mắt Bạc Dã Cảnh Hành lập tức chuyển thành sắc lạnh như diều hâu. Giang Thanh Lưu và Tề Đại cũng tức khắc nép người vào vách tường. Quả nhiên có một đám người đến gần, là một đội binh tuần tra.

Lần này, không cần Bạc Dã Cảnh Hành phân phó, Giang Thanh Lưu và Tề Đại cũng tự biết chia nhau ẩn đi. Bạc Dã Cảnh Hành lắc lắc tay, tơ đao vút lên vắt giữa bấc đèn hai bên tường.

Thứ vũ khí hủy diệt nhưng lại tiên diễm, mỏng manh, trong ánh sáng mờ mờ le lói của địa đạo rất khó để nhìn thấy. Xong xuôi, Bạc Dã Cảnh Hành cố ý chạy về phía ngược lại, đám binh lính tuần tra lập tức phát hiện ra nàng, hò hét đuổi theo.

Đám lính kéo nhau ào ào xông đến, nhanh đến nỗi đầu của chúng không đuổi kịp theo. Bốn tên ở hàng trước đầu đều đứt phăng khỏi cổ, chết không kịp ngáp. Hai tên còn lại bị Giang Thanh Lưu và Tề Đại chia nhau giải quyết trong nháy mắt.

Giang Thanh Lưu bỗng hiểu ra - tất cả đã sớm nằm trong kế hoạch của Bạc Dã Cảnh Hành.

Nàng theo Đinh Xung đến nơi này, bởi nàng vốn dĩ đã có ý định vào đây thám thính.

Khi trước hắn vẫn đinh ninh với thể trạng bây giờ của nàng, căn bản không có khả năng toàn thây rời khỏi Âm Dương đạo. Nhưng giờ xem ra, suy nghĩ đó hoàn toàn nhầm to. Bạc Dã Cảnh Hành không còn thể lực, nhưng vẫn còn kinh nghiệm và trí tuệ của một tuyệt thế cao thủ.

Giang hồ này đã không còn là giang hồ của 30 năm trước, nhưng những trang kiếm khách của giang hồ 30 năm trước vẫn chưa từng mất đi bản lĩnh năm xưa.

Tất nhiên Bạc Dã Cảnh Hành không chạy quá xa, lúc này nàng đã trở lại, thu về tơ đao. Lần đầu tiên Giang Thanh Lưu được quan sát tận mắt thứ binh khí này. Dây tơ đỏ sắc lẹm quấn trên cổ tay Bạc Dã Cảnh Hành như sợi tóc tình nhân, ôn nhu quyến luyến.

Bạc Dã Cảnh Hành ngước nhìn phía trước, cuối con đường là một loạt cánh cửa đá. Trên cửa đá có hình Âm Dương bát quái, dùng chữ Triện khắc đủ tám phương vị Càn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Cấn, Đoái.

" Là một cỗ cơ quan." Giang Thanh Lưu xuất thân từ danh gia, dĩ nhiên cũng có ít nhiều hiểu biết đối với những thứ như vậy, "Phải tìm được trục khóa, nhìn vào vạch khắc trên trục khóa có thể suy đoán được cách mở ra cửa đá."

Bạc Dã Cảnh Hành lại giống như không quan tâm lắm: "Có cần thiết phải mở ra cửa đá không?"

Dù sao mục đích của Giang Thanh Lưu và nàng không giống nhau: "Ta muốn tìm được càng nhiều bằng chứng kết tội tổ chức này."

Bạc Dã Cảnh Hành hiểu ý, gõ nhẹ tay lên vách đá, thoáng chốc đã tìm được một vị trí rỗng ruột. Giang Thanh Lưu rút thắt lưng thay cho đao, vừa định ra chiêu, mười ngón tay Bạc Dã Cảnh Hành khẽ điểm lực. Động tác nhìn như vô cùng nhỏ nhẹ, nhưng vách đá lại nứt ra làm đôi.

Giang Thanh Lưu và Tề Đại nín thở, nhìn nàng chăm chú, vách đá cứ thế nứt dần, thoáng chốc trước mắt đã xuất hiện một hốc to. Giang Thanh Lưu trong lòng kinh hãi khó mà dùng lời diễn tả, khi trước hắn từng thấy Bạc Dã Cảnh Hành đứng từ xa phong bế huyệt đạo của Cung Tự Tại, biết được lão tặc này đối với lực đạo khống chế vô cùng thuần thạo.

Nhưng những gì tận mắt trông thấy hôm nay, mới biết khi xưa nông cạn.

Bạc Dã Cảnh Hành chỉ cần ước lượng độ dày của vách đá đã có thể xuất ra lực đạo hoàn hảo, loại năng lực đó, đã vượt xa những gì hắn tưởng tượng cả trăm lần.
Xuyên qua hốc đá, Giang Thanh Lưu xem xét vạch khắc trên trục khóa, sau đó theo trình tự ấn xuống những phương vị trên bát quái. Trục khóa két két xoay chuyển, cánh cửa đá cạch một tiếng bật ra.

Cảnh tượng bên trong khiến tất cả đứng hình - bên trong đặt bốn chiếc giường đá, tách nhau đối diện với bốn bức tường. Lúc này ba giường đá bị bỏ trống, trên giường đá còn lại có một người bị trói chặt. Bạc Dã Cảnh Hành đi tới, chỉ thấy người nọ miệng há hốc, con ngươi trương lồi, giữa ngực có một lỗ thủng lớn, hiển nhiên là bị moi tim mà chết.

Máu của y chảy theo rãnh đục trên giường đá, lưu lại những vệt khô đen.

Giang Thanh Lưu tiến lại gần nhìn, cảm thấy quái dị: "Người này ... là Khương Nguyên, sao ông ta lại chết ở đây?"

Bạc Dã Cảnh Hành lại cảm thấy có chút hứng thú: "Ngươi quen sao?"

Giang Thanh Lưu gật đầu: "Người này ngoại hào Vân Trung Tụ, tay áo như kiếm sắc, một thời danh chấn giang hồ. Có điều hai năm nay bặt âm vô tín, không ngờ rằng ..."

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Xem ra đã chết được một ngày rồi."

Giang Thanh Lưu vươn tay, vuốt cặp mắt kia nhắm lại, có chút cảm khái: "Hai năm trước ông ta còn từng gửi danh thiếp đến Giang gia, không ngờ gặp lại đã âm dương cách trở."

Bạc Dã Cảnh Hành chẳng hơi đâu cho trò cảm khái vô ích, nàng đi thẳng tới một cửa đá khác, ấn xuống trục khóa, Giang Thanh Lưu đẩy cánh cửa, chỉ thấy bên trong chia ra bốn phòng giam nhỏ, mỗi phòng giam đều nhốt một người - là người sống.

Hắn có chút kinh ngạc: "Các người là ai?"

Bốn người không ai đáp lại hắn, chỉ có một người nghe thấy động tĩnh, từ giường ngồi dậy. Hai người khác giống như không nghe thấy gì, vẫn nằm trên giường thở phập phù. Còn một người nữa tuy cũng ngồi dậy, nhưng ánh mắt giống như không có tiêu cự.

Bạc Dã Cảnh Hành tỉ mỉ quan sát, bốn người này có vẻ như kẻ thì mù, kẻ thì điếc.

Bạc Dã Cảnh Hành tiến lại gần nhìn kỹ: "Họ bị dùng dược vật."

Giang Thanh Lưu và Tề Đại bẻ khóa tiến vào một phòng giam, người bên trong ánh mắt đờ đẫn. Giang Thanh Lưu quan sát: "Không chỉ mất thị giác, có vẻ như trí lực cũng bị ảnh hưởng."

Bất chợt từ phòng giam khác truyền đến thanh âm: "Các người là ai?"

Bạc Dã Cảnh Hành quay sang, chỉ thấy người đã bị mù hai mắt trong phòng giam nọ đã hướng mặt về phía bọn họ. Giang Thanh Lưu còn chưa trả lời, Bạc Dã Cảnh Hành đã mở miệng: "Âm Dương đạo đã bị chúng ta tập kích."

Lời này có nhiều ẩn ý, không nhắc đến mình thuộc phe nào, nhưng chỉ cần nhìn tình cảnh những người ở đây đã đủ biết họ bị Âm Dương đạo giam giữ đã lâu. Chắc chắn những người này vô cùng thù hận Âm Dương đạo, nhưng không rõ họ là chính hay tà, tốt nhất không nên để lộ danh tính của bản thân và Giang Thanh Lưu. Vạn nhất từng có thù oán, e rằng những người này sẽ không chịu nói lời thật.

Quả nhiên người nọ vừa nghe vậy, lập tức lục tục xuống giường: "Bây giờ là năm nào?"

Giang Thanh Lưu đáp lại, người nọ thở dài: "Hai mươi tư năm rồi, không ngờ ta cũng có ngày thoát được."

Bạc Dã Cảnh Hành và Giang Thanh Lưu nhìn nhau, người này nhìn qua chỉ như ba mấy tuổi, nói như vậy, là từ khi sáu bảy tuổi đã bị giam giữ ở Âm Dương đạo?

Giang Thanh Lưu hỏi: "Ngươi là người phương nào?"

Người nọ sửa sang lại vạt áo, có vẻ vô cùng để ý dáng vẻ: "Ta là Giang Lăng Nguyên, Giang Lăng Hà là biểu huynh của ta."

Giang Thanh Lưu ngẩn người, Giang Lăng Nguyên đã mất tích từ khi hai mươi tuổi, nói vậy, người này đã bốn mươi tư tuổi sao?

Bạc Dã Cảnh Hành lại chỉ cười ha ha: "Oa nhi, tìm về cho ngươi được một biểu thúc nhé, ha ha ha ha."

Giang Thanh Lưu không để ý nàng, bước lại gần nhìn kĩ, giọng nói nửa tin nửa ngờ: "Giang Lăng Nguyên nếu còn sống cũng đã hơn bốn chục tuổi, sao có thể nhìn trẻ như vậy?"

Người nọ vừa nghe Bạc Dã Cảnh Hành nói đã trở nên kích động, vội vã hỏi: "Ngươi là người của Giang gia sao? Tuy lúc này ta không thể nhìn thấy dung mạo của mình, nhưng ta chính là Giang Lăng Nguyên không thể nghi ngờ!"

Bạc Dã Cảnh Hành nhìn người nọ, rồi quay sang nhìn đối diện với ánh mắt của Giang Thanh Lưu - Giang Lăng Nguyên trẻ tuổi như vậy, Bạc Dã Cảnh Hành cũng trẻ tuổi như vậy.

Trong chuyện này, hẳn phải có mối liên quan gì chăng?

Giang Thanh Lưu phá cửa, đưa Giang Lăng Nguyên ra, chỉ thấy da dẻ ông ta trắng bệch nhợt nhạt, thân thể cũng vô cùng gầy yếu, những đường nét lại trẻ trung lạ thường. Bạc Dã Cảnh Hành tiến lại nhìn hai mắt ông ta, khẽ nhíu mi: "Là do trúng độc."

Giang Thanh Lưu thở dài: "Biểu thúc, tiểu chất là con trai của Giang Lăng Hà, Giang Thanh Lưu."

Giang Lăng Nguyên tức thì cầm chặt tay hắn: "Thanh Lưu ... Thanh Lưu, lúc ta rời đi ngươi mới có bốn tuổi, không ngờ hiện tại đã trưởng thành rồi. Tộc trưởng còn khỏe không?"

Tộc trưởng mà ông ta nhắc đến, dĩ nhiên là Giang Ẩn Thiên. Giang Thanh Lưu hơi sững lại, nhưng vẫn thành thực đáp: "Thái gia gia ... đã qua đời."

Giang Lăng Nguyên nhắm hai mắt, hơn nửa ngày mới hít một hơi sâu: " Vậy Giang gia hiện tại, ai là tộc trưởng?"

Giang Thanh Lưu vỗ tay ông ta: "Giang gia vẫn ổn. Theo di thư của Thái gia gia để lại, tiểu chất tiếp nhận chức tộc trưởng."

Khóe mắt Giang Lăng Nguyên thoáng ẩm ướt: "Tốt tốt, ngươi tuổi trẻ đã có gan một mình xông vào hang hổ ..."

Hai người đang ôn chuyện tâm tình, Bạc Dã Cảnh Hành một bên đã phá ngang: "Nói xong thì đi thôi, vị biểu thúc này của ngươi vẫn nên để lại đây đi. Hai mươi tư năm còn chưa chết, ở lại đây có khi an toàn hơn. Sau này kết tội Âm Dương đạo ngươi lại có thêm người làm chứng."

Giang Thanh Lưu gật đầu, đỡ Giang Lăng Nguyên ngồi xuống bên giường: "Biểu thúc, ngài thị lực bất tiện, vẫn nên ở lại nơi này trước. Khi nào đám người Mai Ứng Tuyết dẫn binh qua đây, chúng ta đánh hạ Âm Dương đạo rồi đón ngài trở lại Giang gia."

Giang Lăng Nguyên lắc đầu: "Ta đi cùng các ngươi, yên tâm, sẽ không làm liên lụy các ngươi đâu."

Giang Thanh Lưu hơi khó xử, Bạc Dã Cảnh Hành lại gật đầu: "Mang theo đi!" Giang Thanh Lưu còn chưa mở miệng, nàng đã nói tiếp: " Lúc cần thiết có thể đem ra chắn tên mà."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau