NỢ HỒNG NHAN (YÊN CHI TRÁI)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nợ hồng nhan (yên chi trái) - Chương 46 - Chương 50

Chương 46

Giống như toàn bộ sức lực bị rút cạn, ông ta thở dài nói: "Những ngày ngươi bỏ đi, ta vẫn luôn suy nghĩ, đến tột cùng cả hai ta đã làm gì vậy? Ta thực sự sai rồi, kể từ thời điểm 30 năm trước, đã không còn cách nào vãn hồi. Nếu thời gian vẫn dư dả, Giang Ẩn Thiên ta đời nào sẽ cúi đầu trước một tiểu bối như ngươi? Nhưng Giang Thanh Lưu, ta không còn sống được lâu nữa, một người thừa kế không có uy đức làm sao có thể chấn chỉnh trong ngoài, các chi thứ chính Giang gia ổn định như cũ? Ta đã già yếu, ngươi lại thờ ơ, Giang gia tất sẽ chia năm xẻ bảy. Công sức tổ tiên mười mấy đời gây dựng, rồi sẽ hóa thành cát bụi dưới tay ta và ngươi!"

Giang Thanh Lưu mờ mờ đoán được ý của ông ta, Giang Ẩn Thiên hít sâu một hơi: "Vậy nên ngươi nhất định phải đồng ý với ta, Bạc Dã Cảnh Hành là kẻ không đáng tin, người này nói mười câu thì mười câu là giả, dù miệng lưỡi ả có trơn tru đến đâu, ngươi tuyệt đối không được tin lời ả nói!"

Giang Thanh Lưu hiểu được tâm ý của ông ta, nhưng, chính lời ông ta nói có thể tin tưởng không?

Giang Thanh Lưu hạ mắt không nói, Giang Ẩn Thiên cười khổ: "Ngươi chỉ nghĩ ta ép ngươi đến bước đường này, lại đâu biết ngay từ đầu ả đã nắm điểm yếu của ta trong tay. Ngươi một lòng muốn báo thù cho tiên tổ, nhưng cái chết của Thiếu Tang, ả ta mới chính là kẻ đầu sỏ gây nên!"

Giang Thanh Lưu rốt cuộc mở miệng: "Bây giờ nàng đang mang thai, đã sắp sinh. Ta từng hỏi qua Thương Thiên Lương, với thể chất của nàng, không có khả năng bình an sinh con được. Bạc Dã Cảnh Hành.. không phải để tâm đâu."

Giang Ẩn Thiên liên tục lắc đầu: "Ngu xuẩn! Ma đầu Bạc Dã Cảnh Hành bị giam trong địa lao ba mươi năm vẫn còn tham sống sợ chết, tại sao ả ta tìm được đường thoát lại vẫn chần chờ không đi? Chỉ vì muốn sinh con cho ngươi sao? Thương Thiên Lương là hạng người gì chứ, chỉ cần đặt tiền ra trước mắt, chuyện gì lão ta không dám làm? Không dám nói? Những lời như thế mà ngươi cũng tin được sao?"

Giang Thanh Lưu cũng ngộ ra: "Ý ông là, nàng ta sinh con vì mục đính khác?"

Đó có thể là mục đích gì, kể cả Giang Ẩn Thiên vẫn luôn đa mưu túc trí cũng không nghĩ ra được. Ông ta thở dài: "Bất luận thế nào, người này vạn vạn không thể giữ lại. Nếu giờ nàng ta đã sắp sinh con, trước mắt ngươi nên đi lấy đầu ác nhân, lập công rửa sạch tiếng xấu."

Trong lòng Giang Thanh Lưu vẫn còn hoài nghi, trước đây những gì người ấy nói, hắn chưa từng nghi kị: "Tâm pháp ông bảo ta tu luyện, thật ra chính là Tàn Tượng thần công đúng không? Chính là một bộ trong Ngũ Diệu tâm kinh?"

Giang Ẩn Thiên ngẩn ra, hồi lâu mới mở miệng: "Nhiều năm về trước, ta và Thiếu Tang từng ước hẹn, hắn tu luyện Ngũ Diệu tâm kinh, ta đã lớn tuổi, cam nguyện trở thành thuốc dẫn. Nhưng Bạc Dã Cảnh Hành lại đâm chọt xảo ngôn, nói rằng Ngũ Diệu tâm kinh có thể giúp trường sinh bất lão. Ta nhất thời bị ma quỷ dẫn dắt, để rồi nhận lấy nỗi ân hận khôn xiết. Sau đó ngươi ra đời, ta vẫn không ngừng ôm mộng đẹp trường sinh bất lão. Nhưng giờ ta đã tỉnh ngộ rồi, Thanh Lưu, khi trước ta từng hứa sẽ đem quả tim này cho Thiếu Tang. Giờ trao nó cho ngươi, coi như hoàn lại lời hứa năm xưa."

Dứt lời, ông ta lại ho khan một hồi, Giang Thanh Lưu rốt cuộc mở miệng hỏi: "Tại sao lại ho nhiều như vậy?"

Giang Ẩn Thiên khó khăn thở từng hơi: "Bệnh lao, đã để Thương Thiên Lương đến xem, thời gian không còn bao lâu nữa."

Trong Giang Thanh Lưu có một nỗi buồn vô cớ, bỗng hắn nhớ lại khi còn bé, lần đầu tiên học cưỡi ngựa bắn cung, người dạy mình cầm tên, lên dây cung khi đó giờ đã dần dần già đi rồi.

Tiểu viện nông gia.

Bạc Dã Cảnh Hành đang thong thả ngắm tuyết, gió thổi qua mái hiên, cuốn theo những bông hoa tuyết lấp lánh. Nàng ngồi trên ghế dựa mềm mại, chân đắp một lớp chăn mỏng. Khổ Liên Tử đứng một bên sắc thuốc, Xuyên Hoa Điệp bên cạnh đang nấu rượu.

Một lát sau, Lan San Khách đột nhiên quay lại: "Cốc chủ, hôm nay Giang Thanh Lưu đến gặp người của Thanh Y lâu. Nhưng từ lúc vào Phượng Hoàng lâu, trọn một canh giờ vẫn chưa thấy đi ra. Thuộc hạ thật sự... có chút hoài nghi."

Bạc Dã Cảnh Hành cười một tiếng: "Giang Ẩn Thiên tìm thấy hắn rồi, ngay cả tìm được hắn xong ông ta sẽ nói gì, lão phu cũng đại khái đoán được hết."

Lan San Khách không khỏi tò mò: "Giang Ẩn Thiên sẽ nói gì? Không phải hai người họ đã trở mặt thành thù rồi sao?"

Tay Bạc Dã Cảnh Hành khẽ mân mê lớp chăn mỏng trên gối: "Thể nào cũng lấy bộ dạng già ốm ra ăn mày tình thương, ép tiểu tử Giang gia quay lại chấp chưởng gia tộc. À, không chừng còn thêm thắt mấy câu nói xấu lão phu nữa."

Khổ Liên Tử không nhịn được dừng tay đang xắt thuốc: "Giang Ẩn Thiên và Giang Thanh Lưu dù sao cũng là người một nhà, huyết mạch tình thâm. Một chiêu này đúng là không thể coi thường. Nơi ta trồng hoa Yên chi cũng là một địa phương an tĩnh. Không bằng để Lan San Khách và Xuyên Hoa Điệp đưa Cốc chủ rời đi."

Bạc Dã Cảnh Hành vẫn nhìn tuyết rơi: "Không cần. Sao lão phu phải trốn chứ? Ông ta và Giang Thanh Lưu là huyết mạch tình thâm, chẳng nhẽ thứ trong bụng lão phu này là người dưng nước lã sao?"

...

Mấy ngày sau, Giang Thanh Lưu đúng hẹn trở về.Hắn đi không nghỉ mấy ngày đường, vừa về đến tiểu viện liền nhờ Ngô thị đun hộ nước nóng. Đang tắm, Bạc Dã Cảnh Hành lẻn người vào, Giang Thanh Lưu nhíu mày: "Ngươi không thấy ta đang tắm sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành kéo ghế ngồi bên cạnh bồn tắm hắn: "Lão phu từng thấy cả gia gia ngươi tắm mà phải đi xem lén ngươi tắm sao?"

Giang Thanh Lưu phẫn nộ: "Sao ngươi lại có thể nhìn gia gia ta tắm chứ?!"

Bạc Dã Cảnh Hành khó hiểu: "Năm đó gia gia ngươi và lão phu là huynh đệ kết nghĩa, nhìn thấy nhau tắm có gì lạ sao?" Nhìn Giang Thanh Lưu giận không nói nổi, nàng mới ngờ ngợ hình như hiện tại mình đang mang thai con nhà người ta, nói mấy chuyện này.. có vẻ không thích hợp lắm. Lập tức nàng đổi mặt xoành xoạch, ra vẻ giận dữ chất vấn: "Có phải ngươi đã gặp Giang Ẩn Thiên không?! Ngươi tính coi hôm nào giết quách ta và thúc thúc ngươi đây?!"

Quả nhiên Giang Thanh Lưu không tiếp tục truy cứu nữa: "Ngươi nói linh tinh gì chứ."

Bạc Dã Cảnh Hành hai tay bưng má bắt hắn phải ngẩng mặt: "Lão cẩu kia hận lão phu vô cùng, nếu ông ta đã gặp được ngươi rồi, cớ gì lại không đề cập những chuyện đó chứ?"

Giang Thanh Lưu dở khóc dở cười: "Buông tay! Dù sao ông ấy cũng là thái gia gia ta, ngươi không tỏ ra tôn trọng một chút được à!"

Bạc Dã Cảnh Hành không buông: "Hừ, ông ta có tôn trọng lão phu tí nào không? Ngươi mà muốn lấy đầu lão phu, không bằng bây giờ lấy luôn đi. Dưới hoàng tuyền lộ, lão phu có thúc thúc ngươi đồng hành coi như đỡ tịch mịch, hừ!"

Giang Thanh Lưu tắm rửa xong, kéo khăn lau người: "Đúng là mang thai cả người hồ đồ, sao ngươi lại biến thành một thân nữ nhi chứ!"

Bạc Dã Cảnh Hành vẫn còn hậm hực, Giang Thanh Lưu đưa tay qua xoa bụng nàng: "Bạc Dã Cảnh Hành, bất luận ngươi có mưu tính gì, ta chỉ hi vọng nó không liên lụy đến hài tử. Vậy nên ngươi cứ yên tâm, dù thế nào Giang mỗ cũng không làm chuyện tệ bạc với ngươi."

Bạc Dã Cảnh Hành hừ lạnh: "Người Giang gia các ngươi, nhìn ngoài thì quang minh lẫm liệt, kỳ thực toàn nam trộm cắp, gái thanh lâu! Có kẻ nào đáng tin không chứ? Ngươi đường đường là minh chủ võ lâm mà còn không bảo vệ nổi thê nhi. Lão phu ôm bụng to theo ngươi trốn đông trốn tây, dãi nắng dầm sương, có từng than quá nửa câu không? Ngươi thì hay rồi, lại còn bí mật mưu đồ hãm hại lão phu và đứa bé trong bụng! Ngươi còn có tự trọng không?!"

Giang Thanh Lưu hít sâu mấy hơi mới không bộc phát: "Lão tặc, thứ nhất, nam nhân Giang gia không trộm cắp, nữ nhân lại càng biết giữ trung trinh. Thứ hai, ta vẫn luôn an ổn làm minh chủ võ lâm, nếu không gặp phải ngươi, ta đâu đến nông nỗi phải trốn đông trốn tây. Thứ ba, ngươi hàng ngày tuy không gọi là cẩm y ngọc thực nhưng có lúc nào ta bắt ngươi dãi nắng dầm sương chưa? Thứ tư, ta không hề bí mật mưu đồ hãm hại ngươi gì cả. Thứ năm, ngươi gây chuyện thêm lần nữa thử xem?"

Bạc Dã Cảnh Hành hừ lạnh, nhưng không gây chuyện tiếp nữa, ngồi trên băng ghế bên cạnh. Giang Thanh Lưu mặc y phục chỉnh tề, lúc này mới ngồi thụp xuống, khe khẽ vuốt ve bụng nàng, lâu sau lại dán tai lên đó lắng nghe động tĩnh. Bạc Dã Cảnh Hành xoa đầu hắn như đang nựng một con chó nhỏ, hơi lạnh từ bàn tay bỗng lướt qua sườn mặt hắn.
Giang Thanh Lưu ngẩn ra, phía sau bỗng vang lên tiếng động, là Ngô thị tiến vào dọn dẹp bồn tắm. Nhìn cảnh tượng hai người, bà ta cười ngượng ngùng: "Ôi ôi, ta đến nhầm lúc rồi."

Giang Thanh Lưu vội vàng bật dậy chỉnh lại y phục, nhìn Bạc Dã Cảnh Hành hành động bất tiện, lại duỗi tay đỡ nàng dậy. Hai người chầm chậm bước ra, bên ngoài đã dọn xong cơm nước. Đám người Kim Nguyên Thu, Đan Vãn Thiền đều đã tập trung. Giang Thanh Lưu và Bạc Dã Cảnh Hành ngồi xuống, sau đó Đan Vãn Thiền ngồi xuống bên cạnh Bạc Dã Cảnh Hành, Bạc Dã Cảnh Hành cũng không ăn gì cả, tự ngồi uống Yên Chi lộ.

Giang Thanh Lưu muốn trả đũa nàng, gắp chiếc đùi gà để xuống đĩa trước mặt nàng. Bạc Dã Cảnh Hành phẫn nộ, làm sao có thể đối mặt với đùi gà được chứ, dứt khoát quay về phòng ngủ.

Mấy ngày sau, Giang Ẩn Thiên lại tìm đến gặp Giang Thanh Lưu, nhưng tất nhiên là vì chuyện Bạc Dã Cảnh Hành. Giang Thanh Lưu quả quyết: "Dù thế nào đi nữa, nàng vẫn đang mang thai cốt nhục của ta. Cho đến khi nàng sinh con, ta tuyệt đối sẽ không động thủ với nàng. Cũng tuyệt đối không dung thứ cho kẻ nào xuống tay với nàng."

Giang Ẩn Thiên giận điên lên: "Một khi ả sinh con xong sẽ không còn dễ đối phó nữa! Thanh Lưu, ngươi thành thật nói cho ta biết, ả đã hứa hẹn gì với ngươi? Vết xe đổ của ta và Thiếu Tang, ngươi ngàn vạn lần không được lặp lại! Huống hồ một khi đứa trẻ đó được sinh ra, ngươi và ả sao có thể phủi sạch được quan hệ? Ngươi định ứng đối ra sao với cả giang hồ này?"

Giang Thanh Lưu đã qua thời kính cẩn nghe lệnh: "Trong bụng nàng là cốt nhục của ta. Chuyện của Vãn Thiền đã làm ta ân hận khôn nguôi, nếu ta lại lần nữa vì lợi ích mà giết thê diệt tử, chẳng nhẽ sau này đứng trước mặt đồng đạo ta lại có thể ung dung, đường hoàng sao?"

Hắn đứng dậy, từ từ đi khỏi cửa phòng: "Thái gia gia, trước đây người đặt cho ta cái tên Thanh Lưu, chắc hẳn đã từng gửi gắm nhiều kỳ vọng. Nhưng tôn nhi hôm nay đứng trước mặt người đã minh bạch thế sự nhân luân, biết kẻ quân tử có việc nên làm, có việc không nên làm. Chuyện Bạc Dã Cảnh Hành, ý ta đã quyết, dừng lại tại đây thôi."

Giang Ẩn Thiên đơn độc ngồi bên rìa bàn, rượu trong chén đã ngấm lạnh. Ông ta đứng dậy, chợt thở dài một hơi. Phía sau, lâu chủ Thanh Y lâu tiến đến đỡ tay: "Tộc trưởng, chuyện này xử lý ra sao?"

Giang Ẩn Thiên lại một trận ho mãnh liệt: "Thanh Y, ta già rồi." Thanh Y lâu chủ đang muốn khuyên giải, ông ta xua tay ngăn lại, rồi bỗng dưng mở miệng, "Hài tử một tay ta dạy dỗ đã trưởng thành, ta sao có thể không già đi được chứ. Đọc sách thông đại nghĩa, lập chí sống thanh lưu.. ha ha, cây non khi xưa đã cao vút thành bóng mát, ta lại sợ gì già yếu chứ."

Trở lại tiểu viện trong núi, Giang Thanh Lưu bảo đám người Khổ Liên Tử, Lan San Khách thu dọn hành trang, mang theo Bạc Dã Cảnh Hành dời đi nơi khác. Kim Nguyên Thu và Đan Vãn Thiền cũng phụ giúp bên cạnh. Khổ Liên Tử và Thủy Quỷ Tiêu đem nhiều loại thuốc theo người, chung quy tương đối an tâm.

Vẫn hôm đó, Giang Thanh Lưu lại nhận được tin lâu chủ Thanh Y lâu truyền đến, có hẹn đàm phán giao dịch. Sau khi trở lại, Giang Thanh Lưu chuẩn bị khởi hành, trước khi hắn đi, Bạc Dã Cảnh Hành đang tựa bên đầu giường, tóc đen như thác mực: "Lần này ngươi phải đi đến nơi nào?"

Giang Thanh Lưu mang theo hai bộ quần áo, một ít đồ thường dùng: "Đi đi đi lại ước chừng mười sáu ngày lộ trình. Sau giao dịch này, ta không tiếp nhận thêm nữa, ở tại nơi này chờ ngươi bình an sinh con sau đó rồi bàn tiếp."

Bạc Dã Cảnh Hành ngẩng đầu chăm chú nhìn hắn, con ngươi sâu đen láy.

Giang Thanh Lưu bị nàng nhìn không tự nhiên, hơi quay mặt đi: "Gì vậy?"

Bạc Dã Cảnh Hành cười: "Gia gia ngươi Giang Thiếu Tang một đời ngu muội tự kiêu, Thái gia gia ngươi Giang Ẩn Thiên trời sinh đê tiện xảo trá, không ngờ tiểu oa nhi ngươi lại là người trọng tình trọng nghĩa như vậy."

Giang Thanh Lưu đơn giản là câm lặng: "Lần sau lúc ngươi khen ta, có thể đừng tiện mồm chửi lên xuống tổ tông bốn đời nhà ta được không?"

Bạc Dã Cảnh Hành lại rất nghiêm túc: "Ăn ngay nói thật thôi, đâu có vu oan gì."

Giang Thanh Lưu thu dọn xong đồ đạc, sắp đứng dậy rời đi, Bạc Dã Cảnh Hành phía sau bỗng dưng gọi hắn lại: "Thanh Lưu.."

Giang Thanh Lưu quay đầu, người trong gian phòng đẹp tựa bức họa bước ra: "Không có gì, đi đi."

Giang Thanh Lưu bước ra khỏi căn phòng, đụng phải Đan Vãn Thiền trước mặt. Giữa hai người giờ đây tràn đầy lúng túng. Giang Thanh Lưu biết trái tim nàng giờ đã thuộc về người khác, nên chỉ thoáng gật đầu, giữa lúc đi lướt qua nhau, Đan Vãn Thiền khẽ mở miệng: "Phu.. Giang đại ca, đây là một ít thuôc trị thương, mê dược và thanh tâm hoàn giải dược, mong rằng huynh không phải dùng đến nhưng mang theo phòng trước vẫn hơn."

Giang Thanh Lưu nhận lấy, cuối cùng nhẹ giọng đáp: "Đa tạ."

Chương 47

Trong phòng, Bạc Dã Cảnh Hành cuốn chăn ngồi dậy: "Nàng dâu nhỏ, gọi đám Khổ Liên Tử, Lan San Khách nhanh sang gặp ta."

Đan Vãn Thiền không mấy đồng tình: "Mới sáng sớm, cô phải ăn chút gì đã chứ."

Bạc Dã Cảnh Hành xoa xoa đầu nàng: "Được được, ăn gì đó đã."

Một lát sau, đám người Khổ Liên Tử kéo sang, Bạc Dã Cảnh Hành thay đổi dáng bộ lười nhác thường nhật: "Thủy Quỷ Tiêu, ngươi mang nàng dâu nhỏ và khuê nữ Kim gia rời khỏi nơi này, an trí ở chỗ khác. Khổ Liên Tử, ngươi lập tức bày độc trận, Lan San Khách, công phu quyền cước của ngươi không tốt lắm, vừa lúc lão phu lại cử động bất tiện, đem một thân khinh công để lão phu mượn dùng chút."

Mọi người đều thấy bỡ ngỡ, Thủy Quỷ Tiêu là người đầu tiên giận dữ lớn giọng: "Ý Cốc chủ là lần này Giang Thanh Lưu mượn cớ rời đi, kỳ thật là để dẫn người đến vây giết chúng ta phải không? Tên khốn kiếp!"

Hắn còn chưa dứt, Đan Vãn Thiền đã cắt ngang: "Huynh ấy không phải người như vậy, huynh đừng nói thế."

Bạc Dã Cảnh Hành phất tay, ý bảo mọi người lập tức làm theo: "Việc này không quan hệ gì với hắn nhưng Giang Ẩn Thiên là một kẻ xảo quyệt, không thể không đề phòng."

Khổ Liên Tử lập tức đi chuẩn bị, lão mang theo rất nhiều dược liệu, bày độc trận không hề khó. Xuyên Hoa Điệp cũng giục Đan Vãn Thiền và Kim Nguyên Thu sửa soạn, tức khắc rời đi.

Trước khi đi, Đan Vãn Thiền vẫn không khỏi lo lắng. Bạc Dã Cảnh Hành còn trấn an nàng: "Giang Ẩn Thiên thì nhằm nhò gì, bé dâu nhỏ đừng lo lắng."

Suy cho cùng mối quan hệ của Đan Vãn Thiền và Giang gia vô cùng khó xử, cũng không nhiều lời, chỉ ngoan ngoãn cùng Kim Nguyên Thu và Xuyên Hoa Điệp rời đi. Đợi mọi người đi hết, Lan San Khách mới hỏi: "Cốc chủ, từ khi chúng ta rời khỏi Trầm Bích sơn trang, tuy bên ngoài truy lùng gao gắt nhưng mọi chuyện vẫn an ổn. Sao giờ lại phải đề phòng như vậy?"

Bạc Dã Cảnh Hành khẽ vuốt ve bụng: "Giang Ẩn Thiên vẫn luôn coi lão phu là cái đinh trong mắt, nếu không phải lão thèm nhỏ dãi Ngũ Diệu tâm kinh thì đã sớm băm vằm lão phu thành trăm mảnh. Lúc này lão phu hành động bất tiện, cơ hội tốt trời ban, lão ta há lại để vuột?"

Khổ Liên Tử gật đầu, rồi lại thở dài: "Nhưng sau chuyện này, Cốc chủ và Giang Thanh Lưu.. chỉ sợ là vạn kiếp bất phục."

"Vạn kiếp bất phục.." Bạc Dã Cảnh Hành chầm chậm duỗi người: "Chẳng qua chỉ là bèo nước gặp nhau, không lẽ còn trông đợi vào thiên trường địa cửu sao?"

Hai ngày sau, tảng sáng.

Lan San Khách đang ở trong phòng của Bạc Dã Cảnh Hành, dựa vào góc nhà ngủ. Đột nhiên bên ngoài nhà có một hồi tiếng động, nhất thời chỉ thấy ánh lửa nghi ngút, bao vây quanh căn tiểu viện.

Ngọn lửa bên ngoài chỉ cao hơn một trượng, nhưng Giang Ẩn Thiên còn mang theo bốn, năm chục người mặc giáp phục, giương cung đầy cảnh giác.

"Tộc trưởng, đám lửa này chắc đủ để thiêu rụi ma đầu Bạc Dã thành tro chứ?" Có một tên nhìn tuổi chỉ tầm đôi mươi lớn tiếng hỏi. Những người khác cũng nhao nhao phụ họa: "Lão tặc này đã mang thai chín tháng, đi còn chẳng được nữa là thoát khỏi đám lửa này? ha ha"

Sắc mặt Giang Ẩn Thiên vẫn nghiêm túc: "Người này có thể ở trên giang hồ tung hoành vô kị, cũng không phải hạng người vô năng. Không thể coi thường."

Lửa cháy lên những thanh gỗ bị tẩm dầu, cột khói cao ngút trời. Trong căn phòng, Bạc Dã Cảnh Hành đang khoác thêm áo, Lan San Khách và Khổ Liên Tử đứng bột bên canh giữ, nàng mặc xong xuôi mới chậm rãi lên tiếng: "Đi thôi, ra ngoài gặp khách."

Khổ Liên Tử nhíu mày, dù gì lão cũng kinh qua vô số giam hiểm, không đến nỗi lúc này luống cuống tay chân: "Cốc chủ, Giang Ẩn Thiên làm người xảo quyệt ngoan độc, chắc chắn không đơn giản chỉ phóng hỏa. Lúc này ra ngoài, chỉ sợ trúng gian kế."

Bạc Dã Cảnh Hành bảo Lan San Khách khuỵu người xuống, tự mình trèo lên cưỡi: "Tránh đằng sau ta."

Giang Ẩn Thiên đang nhìn chằm chằm không chớp mắt vào tiểu viện giữa biển lửa, ngực bỗng có chút đau nhói, ông ta cố gắng nhẫn nhịn: "Dù người ra là ai đều lập tức bắn tên!"

Vừa nói xong, chỉ thấy trong màn lửa có hai cái bóng phi ra. Giống như đạp lửa mà bay lên. Nàng ta lại dám xuất diện không kiêng kị gì!

Giang Ẩn Thiên khó mà kiềm được giọng mình: "Bắn tên! Bắn chết Bạc Dã thất phu cho ta!"

Tên như mưa!

Ngay tại lúc ngập trời mưa tên và biển lửa, mũi tên như chạm phải một tường chắn vô hình, chốc lát rơi rụng hết.

Lửa càng cháy dữ dội, cái bóng dần tiến lại, nhẹ nhàng nhảy lên vượt qua biển lửa, hạ xuống trước mặt đám người. Lúc này Giang Ẩn Thiên mới nhìn rõ, Bạc Dã Cảnh Hành mặc một bộ trường y trắng, chân đạp trên bả vai một nam tử cao lớn, còn một nam tử khác bên cạnh cõng theo một lão giả chột mắt.

Ánh mắt ông ta chững lại, khi trước Khổ Liên Tử còn ở Trầm Bích sơn trang, ông ta chưa từng để ý, dù sao nơi đó cũng tới lui quá nhiều võ lâm nhân sĩ. Giang Thanh Lưu xưa nay lại giao du rộng rãi, ông ta thực sự không để tâm nhiều. Lúc này nghĩ tới thân phận của Bạc Dã Cảnh Hành, bất chợt nhận ra thân phận của lão giả chột mắt trước mặt: "Khổ Liên Tử!"

Khổ Liên Tử hừ lạnh: "Giang lão cẩu, Giang gia các ngươi đúng là phường khốn nạn."

Nét mặt Giang Ẩn Thiên hung tợn: "Bắn tên!"Khoảng cách gần như vậy, mũi tên sáng như tuyết dưới màn lửa ánh lên tia hàn quang âm lạnh. Tơ đao trong tay Bạc Dã Cảnh Hành kết lại như tấm lưới, Lan San Khách dưới chân nàng lạnh lùng áp sát. Hai người nhất thể, như một con quái vật làm người ta nhìn phát sợ.

Giang Ẩn Thiên cuống quít lùi lại phía sau, dù sao để bắn tên bằng cung cũng cần một thời gian nhất định. Thừa dịp mưa tên ngừng lại, Bạc Dã Cảnh Hành đột ngột phi người lên, tay phải nắm lại thành quyền trảo, một đệ tử Giang gia ở phía trước chỉ cảm thấy cổ thít chặt, bị một vật gì đó tròng lấy. Nháy mắt cả người bay bổng lên, búi tóc đã bị người nắm trong tay.

Hắn ta muốn la lên, nhưng còn chưa mở miệng, nháy mắt hơn mười nhánh tên như gió vụt đến, hắn ta há hốc miệng, đôi chân cố đạp vùng vẫy, sau đó ngừng thở. Bạc Dã Cảnh Hành lấy đó làm khiên chắn, lại tiến gần vài bước.

Giang Ẩn Thiên tiếp tục lui lại rồi bất chợt vung tay: "Hạ lưới!"

Một cái lưới to từ trên không trùm xuống, Bạc Dã Cảnh Hành quát nhẹ một tiếng, một chưởng đánh mạnh xuống mặt đất. Những binh sĩ Giang gia đứng xung quanh nháy mắt ngã quỵ. Còn chiếc lưới tưởng bền chắc, dưới ngọn gió thổi trở nên rời rã, bung ra từng mảnh.

Sắc mặt Giang Ẩn Thiên tái lại, tơ đao trong tay Bạc Dã Cảnh Hành như tơ nhện, nháy mắt chém rụng ba bốn đầu người. Biến cố chỉ trong nháy mắt nàng xuất hiện. Mắt thấy nàng đi mệt mỏi, Lan San Khách nhẹ nhàng tung người nhảy tới. Mũi chân của Bạc Dã Cảnh Hành đặt trên lòng bàn tay hắn, sức nặng dựa trên vai hắn, vạt áo phất mở.

Trong tay binh sĩ vẫn cầm chặt cung, nhưng giờ khắc này tất cả đều quên mất cách bắn - động tác của nàng ta quá nhanh.

Giang Ẩn Thiên thét lớn một tiếng, bảo kiếm bên hông tuốt khỏi vỏ. Mũi kiếm nhắm thẳng vào Lan San Khách - ông ta nhận ra Lan San Khách tuy khinh công trác tuyệt nhưng võ nghệ lại không cao. Bạc Dã Cảnh Hành ngồi trên vai Lan San Khách chỉ hơi ngừng lại, đao tơ bên tay như xà độc, nháy mắt quấn lấy thân kiếm của Giang Ẩn Thiên.

Giang Ẩn Thiên thầm nghĩ không ổn, ngón giữa tay trái của Bạc Dã Cảnh Hành khẽ nhích, một sợi tơ đao khác vọt tới. Ông ta bất đắc dĩ phải buông tay, mặc cho binh khí bị tước đi. Nhưng dù phản ứng có nhanh đến đâu, muốn thoát ra đã không còn kịp.

Đúng lúc này, một thiếu niên trẻ tuổi phía sau ông ta lập tức nhào lên. Tơ đao xuyên thấu qua mi tâm thiếu niên, chỉ lưu lại một lỗ nhỏ.

Giang Ẩn Thiên ngay cả chòm râu cũng run run, thiếu niên kia dường như còn chưa ý thức được điều gì đã xảy ra. Trong lúc hắn còn đang loay hoay, tơ đao Bạc Dã Cảnh Hành đã lướt qua cổ hai người khác, đầu người văng ra hơn mười thước, máu tóe tận trời.

Thiếu niên lúc này mới cảm nhận mi tâm đau đớn, hắn với tay sờ ra sau đầu, chạm phải một thứ dinh dính màu đỏ trắng. Hắn mềm oặt ngã xuống đất, trường kiếm văng khỏi tay.

Bạc Dã Cảnh Hành như con sói giữa bầy cừu, đứng giữa làn người liều chết giết nàng. Tơ đao lướt qua, tiếng gào thét lại ngừng lại. Nàng một thân tắm máu như A Tu La từ địa ngục. Khổ Liên Tử đứng một bên lo lắng không nguôi - bao giờ mới phát động độc trận đây?

Bạc Dã Cảnh Hành giống như hoàn toàn không nhớ nổi chuyện độc trận này, Giang Ẩn Thiên mang theo sáu chục người, đảo mắt đã ngã xuống bốn mươi thi thể. Những người khác còn sống, tứ chi cũng đã không lành lặn.

Ngay cả gót giày Bạc Dã Cảnh Hành cũng nhuốm máu, nàng thản nhiên đối diện Giang Ẩn Thiên: "Sao phải vậy chứ?"

Tay phải Giang Ẩn Thiên siết chặt quơ sau người, rút lấy thanh kiếm của một thủ hạ đã chết, mũi kiếm vung lên, lại tiếp tục áp sát. Bạc Dã Cảnh Hành đột ngột đứng lại, Lan San Khách muốn theo cùng nàng, nàng phẩy tay, ý bảo hắn lui ra sau. Xuyên Hoa Điệp bảo vệ Khổ Liên Tử cũng chạy tới: "Cốc chủ?"

Đối mặt thế công hung hiểm của Giang Ẩn Thiên, Bạc Dã Cảnh Hành lại đột nhiên thu lại tơ đao. Mũi chân nàng khẽ nhón, cầm lên một thanh kiếm của thi hài bên cạnh: "Xuyên Hoa Điệp, mở to mắt ngươi ra, trận chiến này, cả đời ngươi chỉ thấy được một lần."Xuyên Hoa Điệp còn chưa hiểu chuyện gì, lập tức ngưng mắt nhìn sang, chỉ thấy Giang Ẩn Thiên kiếm lao như gió, khí thế uy vũ. Ông ta đã sớm gần đất xa trời, nhưng cầm kiếm trong tay, cả người bỗng chốc như Côn Bằng giang cánh, chiêu thức tinh diệu thuần thục, như họa tranh đề thơ, tự nhiên mà thành, không có kẽ hở. Bạc Dã Cảnh Hành tay phải cầm kiếm tương nghênh.

Chỉ là thanh kiếm thông thường nhưng dưới tay hai người này, toát ra khí thế cao ngất. Thân thể Giang Ẩn Thiên đã bệnh tình nguy kịch, lại giống như được rót vào nguồn sức mạnh không tên, ngay cả ánh mắt ông ta cũng trở nên trong trong trẻo. Đó là một kiếm khách chân chính, thần hồn của ông ta đã hòa hợp cùng kiếm pháp.

Bạc Dã Cảnh Hành đã mang thai gần chín tháng, nhưng trường kiếm trong tay, chiêu thức vẫn uy phong hệt như thời cũ.

"Muốn trên cơ ta, độc tôn thiên hạ, lấy đại nguy vi an." Từng câu từng chữ từ miệng nàng như lời nhắc nhở, dự kiến của đường kiếm tiếp theo. Không phải thứ bí tịch gì trân hiếm, nhưng phải đến hai kẻ nhân sĩ hàng đầu uy đảo võ lâm cùng suy đoán. Nó chẳng thể đúc kết thành bất luận thứ gì, mà cũng không thứ ngôn từ nào có thể diễn tả được sự linh hoạt trong ấy.

Xuyên Hoa Điệp và Lan San Khách chỉ thấy kiếm quang hỗn loạn, hai người họ ra chiêu quá nhanh, mỗi một chiêu thức tung đến ba bốn chưởng.

Trên trán Xuyên Hoa Điệp đẫm mồ hôi, cố gắng tập trung cao độ, sợ không thể quan sát kĩ được nên càng cố phi người lên theo.

"Khống chế lực độ, sợi kim mảnh cũng có thể thành cọc sắt." Trường kiếm dưới ánh dương le lói của ngày mới như nở rộ, quang hoa chói sáng. Kiếm pháp của Giang Ẩn Thiên khi thì đại khai đại hợp, lúc lại thủ thế chặt chẽ. Hai kiếm khách uy đảo giang hồ, giữa ánh bình minh trên ngọn đồi nhỏ hoang vắng lao vào cuộc tuyệt chiến kinh hồn.

Người quan sát yên lặng.

Mưa kiếm như hoa, tổng cộng giao thủ 271 chiêu, trên trán Bạc Dã Cảnh Hành đã thấm rịn mồ hôi, hô hấp của Giang Ẩn Thiên cũng càng lúc trầm trọng. Thân thể đã mục nát, không còn tùy ý ông ta xuất lực nữa. Chiêu thức của ông ta dần chậm lại, Bạc Dã Cảnh Hành cũng cảm thấy bụng hơi đau nhói.

"Giang Ẩn Thiên, tuy ông nhân phẩm bại hoại, may lắm võ công vẫn đem ra gặp người được. Tiếc là lão phu thân thể không khỏe, không tiện tiếp lâu. Ta kết thúc cuộc chiến tại đây thôi, ông còn di ngôn gì muốn để lại không?"

Giang Ẩn Thiên ngay cả chòm râu cũng không giữ được bình tĩnh: "Giang mỗ liều mạng giết tặc tử, sợ gì sinh tử!"

Tay phải Bạc Dã Cảnh Hành lia sang, trường kiếm bất chợt từ một góc dộ cổ quái đâm ra, Giang Ẩn Thiên chỉ cảm thấy cánh tay phải đau đớn, kiếm kia đâm từ giữa bụng ông ta đi lên, lục phủ ngũ tạng cảm nhận sự lạnh lẽo của mũi kiếm.

Búng máu không thể kiềm chế, trào khỏi cổ họng. Chỉ là, so với cảnh tượng thi thể la liệt máu me be bét, còn kém xa mới bì được. Bạc Dã Cảnh Hành lấy kiếm chống trụ, mất một lúc lâu mới ổn định được hơi thở. Lồng ngực Giang Ẩn Thiên như một chiếc cối xay cũ nát, lúc này đang liều mạng thở dốc.

Xuyên Hoa Điệp còn đnag ngẩn người, Lan San Khách đã mang Khổ Liên Tử nhảy tới phía trước Giang Ẩn Thiên. Tuy quân số khác biệt khiến hắn cảm thấy hành vi của con người này quá mức trơ trẽn, nhưng cũng không nhịn được nói: "Lão thất phu này được coi là một trong bốn Kiếm Thánh của võ lâm, coi như cũng không phải hư danh."

Khổ Liên Từ cười hờ, dù không vừa tai nhưng cũng không sửa lại.

Bạc Dã Cảnh Hành chầm chậm tiến lại người Giang Ẩn Thiên, đá văng xác chết trước mặt ông ta, tìm một chỗ sạch sẽ ngồi xuống: "Giang lão cẩu, hơn ba mươi năm rồi mà kiếm pháp của ông vẫn chưa từng ngưng lại."

Khóe môi Giang Ẩn Thiên đã rơm rớm trào máu, sườn phải của ông ta chảy máu đầm đìa. Ông ta vừa thở dốc vừa nói: "Hơn ba mươi năm, mối thù trong lòng ngươi có nguôi lại sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Lần này giao thủ, tuy là xuất hết toàn lực nhưng chung quy khó mà tận hứng. Nếu là 30 năm trước, ta ngươi giao thủ, có lẽ đã được sảng khoái một phen."

Trong mắt Giang Ẩn Thiên có một kẻ kiêu ngạo: "Nếu như 30 năm trước, Giang mỗ há lại cần ngươi bỏ vũ khí tùy thân, dùng kiếm ứng chiến?"

Bạc Dã Cảnh Hành đưa tay thấm mồ hôi rịn trên trán, Giang Ẩn Thiên ngước nhìn bầu trời, mây trôi lỡ đãng giúp gột sạch con ngươi của ông ta: "Bạc Dã Cảnh Hành, ta có một điều muốn hỏi, ngươi hãy trả lời thành thật." Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu, giọng Giang Ẩn Thiên trầm xuống: "Ngũ Diệu tâm kinh, thật sự có thể cải lão hoàn đồng, trường sinh bất tử sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành cụp mắt, cuối cùng đáp lại sự thực: "Không thể."

Giang Ẩn Thiên cắn răng thống khổ, toàn thân run run: "Năm đó.. quả nhiên là ngươi lừa ta."

Vẻ mặt Bạc Dã Cảnh Hành thản nhiên: "Thiếu Tang hiền đệ là một kẻ thông tuệ đa trí, ta và hắn coi như cùng chung chí hướng. Nhưng nếu nhất định phải chọn giữa ngươi và hắn ai làm địch, đương nhiên lão cẩu ngươi vẫn càng hợp ý ta."

Giang Ẩn Thiên thống khổ lắc đầu: "Bạc Dã Cảnh Hành, ta không tiếp tục được nữa, nhìn lại một hồi quen biết, hãy để ta chết dưới tơ đao của các hạ. Coi như không phụ cái đầu đáng giá này của ta." Khóe môi ông ta tứa máu, Bạc Dã Cảnh Hành vịn Xuyên Hoa Điệp đứng dậy, nhìn lại lần cuối kẻ tuyệt thế kiếm khách một thời này: "Bằng thân kiếm pháp của ông, tự ta ra tay cũng đáng."

Dứt lời, tơ đao như lưỡi rắn, lưu quang nháy mắt lưu lại một vệt máu đỏ rực giữa cổ họng Giang Ẩn Thiên.

Giang Ẩn Thiên ngừng thở dốc, một hơi giữa cổ họng nuốt xuống, hai mắt từ từ khép lại, ẩn đi từng vệt vân máu trong đồng tử.

Tay kiếm khách vang danh giang hồ hơn sáu mươi năm, chấp chưởng Giang gia hơn hai mươi năm, ở nơi sơn cốc tịch liêu này lặng lẽ an nghỉ.

Chương 48

Tại khi đó là lúc đông qua xuân sang. Nắng dương chiếu rọi, vạn vật sinh sôi.

Giang Thanh Lưu giục ngựa chạy nhanh giữa đồng thảo nguyên. Giữa lúc hắn đang bàn giao nhiệm vụ cùng Thanh Y lầu chủ, đột nhiên có đoàn người tìm đến. Giang Thanh Lưu ngẩn người, người trước mắt đã bạc trắng cả đầu, bà chống gậy tiến đến gần, trâm điệp trên tóc theo mỗi bước đi rung rinh, uy nghiêm nhưng vẫn không thoát khỏi vẻ già yếu.

Giang Thanh Lưu dừng bước khom người: "Thái nãi nãi, sao người lại ở đây?"

Người đến chính là phu nhân của tộc trưởng Giang gia - Chu thị. Đi phía sau bà không chỉ có những trưởng lão trong Giang gia còn có các vị nổi danh của các đại môn phái là đạo trưởng Quảng Thành Tử, Nguyên Lượng đại sư, Thục Trung đại hiệp.

Ánh mắt Chu thị trầm lặng như nước nhưng sắc mặt thoáng vẻ tiều tụy: "Hôm qua, ta và đường thúc Giang Lăng Tê của cháu tìm thấy một căn mật thất ở Giang gia. Trong đó có một số phong thư, đáng nhẽ chuyện xấu trong nhà không nên vạch áo để người xem lưng nhưng đó không thể gọi là chuyện nhỏ nữa, lão thân bất đắc dĩ phải mời chư vị đến làm chứng."

Ánh mắt Giang Thanh Lưu hơi chững lại, chỉ thấy Chu thị lấy từ trong ngực áo ra một phong thư cũ ố. Lúc mở phong thư, hai tay bà run rẩy, hồi lâu không đọc lên tiến. Nguyên Lượng đại sư thấy vậy bèn tiến lên tiếp lấy phong thư, vừa nhìn xuống, sắc mặt đại biến.

Phong thư lập tức bị truyền sang tay những người khác, Giang Thanh Lưu nhất thời mờ mịt, đành tiến lại xem.

".. Minh ước tư lập, một bên tra rõ án diệt môn của Hàn Âm cốc, đổi lại một bên giao ra Ngũ Diệu tâm kinh, một khi bội ước trời tru đất diệt.."

"Thứ này.." Nét mặt Quảng Thành Tử đạo trưởng không khỏi lộ ra vẻ kinh hãi: "Đây là khế văn mà Giang tộc trưởng và Bạc Dã Cảnh Hành giao ước sao?"

Giang Thanh Lưu hít sâu, sắc mặt Chu thị vẫn đanh nghiêm: "Không chỉ vậy, trong mật thất còn chứa những tà thuật từ Ngũ Diệu tâm kinh... Gia phu đã làm ra chuyện tày trời như vậy, lão thân dù chỉ là phận nữ quyến nhưng cũng biết hai chữ Thiên Lý, hiện tại mọi chuyện đã rõ, không thể dung tha."

Trong lòng tay Giang Thanh Lưu toàn bộ là mồ hôi: "Hiện tại ông ấy đang ở đâu?"

Hắn là trang chủ của Trầm Bích sơn trang, từ nhỏ đã nắm rõ sơn trang như trở bàn tay, tại sao tự dưng lại có thể xuất hiện một mật thất? Con người Giang Ẩn Thiên rất tỉ mỉ, người khác không rõ nhưng còn hắn sao lại không biết? Một người như vậy, sao có thể ngu xuẩn đến nỗi ký kết một minh ước giấy trắng mực đen cùng Bạc Dã Cảnh Hành, lưu lại tai họa ngầm về sau chứ?

Giọng Chu thị khàn khàn già yếu: "Ông ấy... Hai ngày trước bắt được hành tung của Bạc Dã Cảnh Hành, đã đi tìm.. diệt khẩu."

Nói ra hai chữ đó, khí lực toàn thân bà giống như bị rút cạn, thị nữ phía sau vội vàng tiến lên đỡ lấy.

Giang Thanh Lưu không nói không rằng, quay người lao đi như điên dại. Những người khác nhất thời không biết nên đuổi theo hay ở lại. Chu thị hít một hơi thật sâu, khôi phục lại trấn tĩnh: "Còn về cái chết của cố trang chủ Giang Thiếu Tang, trong mật thất cũng có tà thức ghi chép lại. Dựa vào những bằng chứng tìm được, chuyện Thanh Lưu dính líu đến Bạc Dã Cảnh Hành, chính là bởi những kẻ mưu toan độc bá quyền lực ở Giang gia hãm hại... Cũng xin chư vị làm chứng.."

Tuấn mã hí vang, Giang Thanh Lưu giục ngựa phi nước đại trong gió. Đồng cỏ ngát hương, cảnh xuân ấm áp. Lòng hắn lạnh như băng. Trận quyết chiến năm đó ở núi Yến Đãng giữa võ lâm chính đạo và Bạc Dã Cảnh Hành, dù Giang Thiếu Tang có ý khuyếch đại nhưng lão tặc này đâu phải dạng chỉ có hư danh? Giang Ẩn Thiên một thân một mình lại dám nghĩ đến chuyện diệt khẩu nàng sao?

Đường lên ngọn núi nhỏ vẫn gồ ghề như cũ, hắn chưa đến gần đã thấy màn khói đen đặc. Tiểu viện bị cháy thành tro, cột nhà đen nhẻm.

Bên cạnh đống đổ nát, có người vẫn đang đợi hắn.

Có người sống, cũng có người chết.

Bốn mươi mấy thi thể binh sĩ của Giang gia la liệt đầy đất, trong màn trời xuân hoa đua sắc, ruồi nhặng đã tìm đến vo ve. Bạc Dã Cảnh Hành một thân bạc y, thản nhiên ngồi bên tảng đá trống: "Tiểu tử Giang gia, ngươi về là tốt rồi."

Giang Thanh Lưu bước qua mặt đất đầy máu thịt, cuối cùng đi tới bên cạnh một thi thể. Hắn khom người nâng dậy, khuôn mặt Giang Ẩn Thiên đã phù lên, bọt máu trên khóe miệng đã chuyển thành màu đen sẫm. Hai mươi bảy năm này, dù trên danh nghĩa hắn là người thừa kế, nhưng thực chất mọi quyền lực đều nằm hết trong tay con người này. Giang Ẩn Thiên thực sự là một người độc đoán, vô tình, nhưng hai mươi bảy năm, hắn vẫn nhớ rõ năm đó người ôm hắn ngồi lên ngựa.

Giang Thanh Lưu xé tay áo giúp Giang Ẩn Thiên lau lại sạch sẽ, rồi cởi áo ngoài bọc thi thể lại.

"Ngươi giết ông ấy." Tay phải Giang Thanh Lưu nắm chặt, thanh âm có một loại bình tĩnh lạ thường. Bạc Dã Cảnh Hành thản nhiên: "Bất ngờ nhỉ."

Giang Thanh Lưu ôm lấy thi thể của Giang Ẩn Thiên: "Bạc Dã Cảnh Hành, ngươi giết hai đời trưởng bối của ta, Giang Thanh Lưu tất báo thù này."

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Có điều nếu ngươi muốn báo thù ngay hiện tại, chỉ sợ lại thành lão phu dính líu đến cái chết cả ba đời tổ tông ngươi. " Nàng sờ bụng, "Tìm một nơi khác để lão phu trụ lại. Đợi lão phu sinh hạ thúc thúc ngươi, sẽ cho ngươi cơ hội, để ngươi báo thù."

Giang Thanh Lưu xoay người rời đi, cũng không lâu lắm sau đã có người đi tới. Bạc Dã Cảnh Hành nhận ra, đó là tâm phúc của Giang Thanh Lưu - Tề Đại. Hắn ta đánh xe ngựa tới, một câu cũng không nói, đưa Bạc Dã Cảnh Hành đến tận nơi ở mới.

Bước chân xuống tiểu trúc lâu, ngoài thềm cửa đủ loại hoa tử đằng nở rộ. Có ao nước nhỏ trong như mặt kính, hai ba con uyên ương.

Bạc Dã Cảnh Hành đi vào, đám người Khổ Liên Tử, Xuyên Hoa Điệp theo sát sau. Chân mày Khổ Liên Tử nhíu chặt: "Cốc chủ, Giang Thanh Lưu và Giang Ẩn Thiên máu mủ tình thâm, ngài không sợ hắn nhất thời phẫn hận, lợi dụng lúc này thân thể ngài bất tiện sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành chân không dừng bước: "Giang Ẩn Thiên vừa chết, Giang gia tất sẽ đại loạn. Hắn không rảnh đối phó với lão phu. Hơn nữa tiểu oa nhi so với tổ tông hắn quả thực quá ngây thơ, hắn trọng tình, dù đã sinh sát tâm nhưng chung quy vẫn nghĩ tới đứa bé trong bụng lão phu. Không phải lo lắng."

Khổ Liên Tử thấy Tề Đại không theo vào cùng, thoáng an tâm: "Nhưng Cốc chủ đã sắp sinh con, nếu khi đó hắn có dị động thì phải tính sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành khẽ vuốt ve bụng: "Lần này hắn quay trở lại, chắc chắn thê tử của Giang Ẩn Thiên Chu thị sẽ xúi giục. Chuyện đó cũng có khả năng ha."

Trầm Bích sơn trang, thi thể của Giang Ẩn Thiên được mang về.

Trước mặt tất cả võ lâm danh túc, Chu thị chống trượng, giữa chân mày nhiễm vẻ phong trần: "Giang Ẩn Thiên tuy từng nhận chức tộc trưởng Giang gia nhưng hành vi không đoan chính, tu tập tà công, làm hại con cháu, thiên địa bất dung. Nay người đã chết, đệ từ Giang gia trên dưới, không cho phép giữ hiếu!"

Giang Thanh Lưu nhắm mắt, Chu thị lệnh cho người đi tính ngày, hai hôm sau động thổ lấy ra thi hài Giang Thiếu Tang, bắt đầu xét nghiệm tử thi. Chúng võ lâm danh túc làm nhân chứng, Giang Thiếu Tang quả thực bị moi tim mà chết.

Tội danh của Giang Ẩn Thiên, trước mắt đã định.Nếu ông ta là kẻ phản diện, vậy chuyện ông ta một mực truy bắt Giang Thanh Lưu chắc chắn phải có nguyên cớ. Mọi người đều đợi lấy một lời giải thích từ Giang Thanh Lưu, dưới ánh mắt vô số người, hắn thốt ra từng chữ: "Giang mỗ cũng không biết tiểu thiếp Cảnh thị chính là Bạc Dã Cảnh Hành. Đó là... người mà Giang Ẩn Thiên đưa tới cho Giang mỗ."

Dù sao cũng chẳng có chứng cớ gì phản biện, tất cả sai lỗi, chung quy đều đổ tại cho người đã không cách nào truy cứu.

Giang Thanh Lưu biết, mộ phần của ông ta vẫn được trông coi nhưng chỉ được chôn thây vất vưởng, không được phép chôn cất trong lăng mộ của tổ tiên Giang gia. Từ nay về sau, gánh nặng ngàn cân này, chỉ một mình hắn gánh lấy.

Tiếng xấu của Giang Thanh Lưu đã được xóa bỏ, Giang gia tất nhiên có người vui kẻ buồn. Những kẻ khi trước còn mong đợi tông hệ mình được thừa kế Giang gia không phải ít. Trong đó hai chi thứ của Giang Thanh Nhiên và Giang Thanh Ngữ là thất vọng nhất, nếu Giang Thanh Lưu không quay lại, tất nhiên hai người này sẽ có khả năng thừa kế lớn nhất.

Vậy nên đối với những phong thư trong mật thất của Giang Ẩn Thiên, rất nhiều kẻ vẫn tồn tại nghi ngờ. Lúc này có trưởng lão thuận thế nhắc ra, Giang Thanh Lưu trên người còn nhiều nghi kỵ, tạm hoãn kế nhiệm chức tộc trưởng.

Tụ Hiền đại sảnh, chư vị trưởng lão, trưởng bối các chi đều đã tề tựu đông đủ.

Giang Thanh Lưu vẫn lần lữa chưa xuất hiện, trong sảnh đã vang lên vô số tiếng bàn tán. Chu thị ngồi ngay ngắn bên trên, hiểu được tâm tư những kẻ đó, bà chỉ nắm chặt trượng, ánh mắt uy nghiêm. Đợi qua một khắc, Giang Thanh Lưu mới khoan thai bước đến.

Một trưởng lão từ chi của Giang Thanh Nhiên tên Giang Thiếu Bình, lúc này đã không kiềm nổi: "Một tiểu bối như ngươi lại có đạo lý để các trưởng bối phải đợi sao? Còn chưa kế nhiệm chức tộc trưởng đã mắt để trên đầu, kế nhiệm rồi thì còn ra thể thống gì nữa?"

Vậy mà kẻ vẫn luôn hòa nhã như Giang Thanh Lưu lại không chút nhún nhường: "Mắt để trên đầu? Ta bốn tuổi đã định là người thừa kế của gia tộc, hai mươi tuổi làm trang chủ của Trầm Bích sơn trang. Ở Giang gia này ai mới là bề trên?"

Giang Thiếu Bình dù gì cũng là người cùng bối phận với gia gia hắn, không thể ngờ hắn lại đáp như vậy, nhất thời khó mà nhịn được: "Ngươi được chọn làm người thừa kế, hoàn toàn là do Giang Ẩn Thiên khư khư độc đoán. Ông ta đúng là loại người lang thú, ai biết chuyện chọn người thừa kế còn có âm mưu gì khác? Ta thấy chuyện này còn cần bàn lại lâu!"

Lời vừa dứt, một số trưởng họ khác cũng gật đầu tán thành, nhất thời Tụ Hiền sảnh oang oang tiếng tranh luận.

Giữa lúc Giang gia đang khắc khẩu không ngưng nghỉ, bên Bạc Dã Cảnh Hành lại vô cùng tĩnh mịch.

Giang Thanh Lưu chuẩn bị cho nàng ba nơi ở, cũng đã định sẵn ngày nào sẽ chuyển đi.

Tề Đại ngày đêm canh ở tại đây, Khổ Liên Tử không khỏi hơi chút bất an.

Đêm đó, Bạc Dã Cảnh Hành còn chưa ngủ, bỗng bên ngoài vọng đến tiếng bước chân. Tiếng bước chân của Tề Đại rất lớn, còn của Giang Thanh Lưu thì ổn định. Khi hắn đẩy cửa tiến vào, Bạc Dã Cảnh Hành cũng không ngạc nhiên: "Chuyện Giang gia thế nào rồi?"

Giang Thanh Lưu hiện tại muốn tránh khỏi tai mắt trong tộc, ra ngoài một chuyến cũng không hề dễ dàng. Lần này tới đấy, cũng chỉ bởi dẫn theo hai bà đỡ. Bà đỡ là mời từ xa tới, còn không biết người sẽ hầu hạ là ai.

Giang Thanh Lưu phân phó hai người chăm sóc cẩn thận, sau đó lại rời đi.

Bạc Dã Cảnh Hành vọng lại một câu: "Tiểu oa nhi, Giang gia đã loạn như ong vỡ tổ, không ngờ ngươi vẫn nghĩ tới lão phu."

Bóng người Giang Thanh Lưu cao dong dỏng: "Không cần cảm tạ, đợi đứa bé sinh ra, ngươi và ta sớm muộn cũng có hồi chiến sinh tử."

Bạc Dã Cảnh Hành xua tay: "Lão phu khổ cực như vậy là vì mang thai con của ai chứ? Đương nhiên không cần cảm tạ. Có điều những lão cẩu Giang gia đó kiếm chuyện ầm ĩ, đơn giản bởi vì bọn chúng nghĩ mình vẫn có hi vọng. Nếu như ngươi bóp chết những hi vọng mong manh đó, bọn chúng sẽ an phận ngay thôi."
Giang Thanh Lưu rời khỏi phòng, ném lại câu cuối: "Ta thân là gia chủ, tất sẽ giải quyết gia sự. Không cần ngươi đến dạy."

"Chậc." Bạc Dã Cảnh Hành vẫy bà đỡ bên cạnh qua, "Dự xem bao giờ sẽ sinh đây?"

Bà đỡ tỉ mỉ xem xét, lại hỏi kĩ thời gian mang thai, cuối cùng vươn tay sờ khắp bụng: "Thưa phu nhân, tầm khoảng năm sáu ngày nữa."

Giang Thanh Lưu thay đổi.

Trên dưới Giang gia hầu như đều cảm giác được loại biến hóa này.

Hắn so với khi trước càng trở nên cường ngạnh, nhưng cũng càng lạnh lùng.

Thi thể của Giang Ẩn Thiên vẫn chưa được an táng tử tế. Chỉ lấy chiếu cói bọc lại rồi chôn cất qua loa. Cúng thất đầu, cả Giang gia không một ai đến viếng. GIang Thanh Lưu đặt trong phòng mình một linh vị vô danh, lúc Chu thị đi qua, tiện tay thắp một nén hương.

"Từ khi Thái gia gia ngươi qua đời, các trưởng lão chi thứ đều ngầm có tính toán. Tuy ngươi từ nhỏ đã được chọn làm người thừa kế, nhưng luận uy vọng, dù sao cũng không bằng được ông ấy."Chu thị nói được hai câu đã thấy người mệt lả, tựa người xuống chiếc ghế bên cạnh: "Thanh Lưu, ta cũng đã gần đất xa trời rồi, sống cầm cự đến giờ này, cũng chỉ bởi không muốn những khổ tâm của người ấy đổ sông đổ bể mà thôi."

Giang Thanh Lưu cười lạnh: "Ông ta khổ tâm, chẳng qua là thấp thỏm vì đã giết gia gia ta ba mươi hai năm trước."

Chu thị nhắm mắt, hít sâu một hơi: "Ngươi cơ bản là oán hận ông ấy, Thanh Lưu, người đó có thể không tốt đẹp, nhưng bao năm nay hao tâm tổn lực, nhưng ông ấy chưa từng gây tổn hại nửa phần đến gia tộc này."

Giang Thanh Lưu phẩy tay: "Ta mệt rồi, Thái nãi nãi về sớm đi."

Dứt lời, gọi thị nữ của Chu thị bên ngoài cửa. Hai thị nữ đỡ Chu thị rời đi, đồng tử hầu hạ Giang Thanh Lưu - Thôi Tuyết lúc này mới dám chạy vào: "Trang chủ, ngài rời đi lâu như vậy, làm Thôi Tuyết sợ muốn chết."

Hài đồng non nớt, câu nói thiên chân ngây ngô lại khiến cho lòng người khẽ buông lỏng. Giang Thanh Lưu nhìn linh vị phía trước mắt, nhẹ giọng đáp lại: "Ngươi chưa nói, ta cũng nhìn ra được. Vất vả rồi, đi nghỉ đi."

Xuân quang sơ chí, trăng tựa lưỡi câu.

Trong noãn trướng ở Xuân Đường, có người vẫn đang ngủ say, bỗng dưng giật mình tỉnh dậy, tay phải vội với lấy kiếm: "Kẻ nào?"

Người đến bước tới bên cạnh chiếc bàn tròn ở đầu giường hắn ngồi xuống: "Ta."

Người trong trướng lúc này mới bình tĩnh lại: "Biểu ca, sao huynh lại tới đây?"

Người bên trong trướng là Giang Thanh Nhiên, hắn là biểu đệ của Giang Thanh Lưu. Hai người tuy là biểu huynh đệ nhưng thuở nhỏ Giang Thanh Lưu bế quan mười lăm năm không tiếp gặp ai, ngay cả chính hắn cũng chưa từng được gặp. Quan hệ này cũng chẳng tính là sâu đậm.

Sau đó Giang Thanh Lưu trở thành người thừa kế chức vị Trang chủ, đối với bọn hắn tuy danh nghĩa là huynh trưởng, kỳ thực đã là gia chủ tôn kính. Nói chi đến chuyện thoải mái như bạn bè. Đối với chuyện biểu ca giữa đêm khuya xuất hiện trong phòng ngủ mình, Giang Thanh Nhiên hiển nhiên rất bất ngờ: "Giữa đêm khuya biểu ca đến đây, có chuyện gì sao?"

Giang Thanh Lưu vào thẳng vấn đề: "Thiếu Bình trưởng lão có ý định đề cử ngươi vào vị trí tộc trưởng Giang gia, ngươi biết chứ?"

Giang Thanh Nhiên bị vấn đề bất thình lình dội xuống, không rõ đầu cua tai nheo: "Ông ấy.. chưa bao giờ đề cập với ta. Hơn nữa vị trí tộc trưởng không phải đã được định sẵn từ lâu rồi sao?"

Giang Thanh Lưu không quan tâm đến câu hỏi của hắn: "Ngươi có định tranh vị hay không?"

Giang Thanh Nhiên phẩy tay lia lịa: "Biểu ca, năng lực của ta ta tự rõ, nhất định không phải gia chủ mà Giang gia cần. Ta trước nay không tranh đua, huynh cũng biết."

Giang Thanh Lưu gật đầu, tính cách của vị biểu đệ này, hắn ít nhiều cũng hiểu rõ. Hắn ta là người nhàn hạ, không ham chủ quản công sự. Hắn nghiêm mặt: "Hiện tại ở Giang gia, trừ ta ra, những kẻ khác có tư cách trở thành người thừa kế chỉ còn lại ngươi và Thanh Ngữ. Chỉ cần các ngươi ở đây, các chi tộc của các ngươi tất sẽ tồn tại dị tâm. Hai chi tộc của các ngươi gốc rễ thâm sâu, nhân đinh hưng thịnh, một khi tồn tại tâm tư này, Giang gia tất sẽ chia năm xẻ bảy."

Giang Thanh Nhiên có chút hiểu ra: "Ý biểu ca là.. Huynh tới khử ta sao?"

Giang Thanh Lưu đứng trong bóng tối ánh trăng không len tới, thanh âm lạnh lẽo: "Nếu ta thực sự mang sát ý đến, ngươi sẽ làm gì?"

Giang Thanh Nhiên có chút khẩn trương nắm chặt chuôi kiếm trong tay, chốc lát lại buông ra: "Ta... chắc chắn không phải đối thủ của đại ca."

Dáng người Giang Thanh Lưu thẳng tắp như sắt đá: "Ngươi và ta tuy không phải huynh đệ ruột thịt nhưng cũng là nhất mạch đồng tông, dù ta có tâm tư, cũng sẽ không làm chuyện máu mủ tương tàn như vậy."

Giang Thanh Nhiên thở dài: "Đại ca đến đây, có phải đã có cách đối phó rồi không?"

Giang Thanh Lưu gật đầu: "Hai ngày nữa, các trưởng lão sẽ triệu Giang Thanh Ngữ về, cùng bàn bạc chuyện này. Ta muốn ngươi gặp riêng hắn một lát." Hắn tiến gần lại, trầm giọng. Giang Thanh Nhiên nghe xong, sắc mặt thoáng biến: "Thanh Ngữ làm người nuôi chí lớn, ngu đệ chỉ sợ khuyên y không được."

Giang Thanh Lưu vẻ mặt hờ hững: "Nếu không được, ngươi đơn giản nói một lời cho y biết." Giang Thanh Nhiên quay sang, Giang Thanh Lưu vẫn giữ vẻ lạnh nhạt, "Ta có Bạc Dã Cảnh Hành tương trợ, giết ngươi cần gì tuốt đao?"

Giang Thanh Nhiên cảm thấy rét lạnh, Giang Thanh Lưu đã xoay người rời đi. Nuôi lão tặc này lâu như vậy, cuối cùng cũng dùng tới một phen.

Chương 49

Giang Thanh Lưu sự vụ bộn bề, phía bên Bạc Dã Cảnh Hành cũng không nhàn hạ. Khổ Liên Tử đã tìm Thủy Quỷ Tiêu và Đan Vãn Thiền quay về. Kim Nguyên Thu không muốn trở lại Kim gia, chỉ khăng khăng nói muốn bắt Xuyên Hoa Điệp trả lại thanh bạch cho nàng ta, vậy nên cũng bám theo.

Đám người lại tụ về một ổ, ngày ngày huyên náo. Một ngày nắng đẹp, Bạc Dã Cảnh Hành đang cùng Đan Vãn Thiền chơi cờ, Kim Nguyên Thu đứng bên cạnh mách nước cho Đan Vãn Thiền. Bạc Dã Cảnh Hành tinh thần không tệ, kể lại vài chuyện xưa trong chốn võ lâm, Đan Vãn Thiền rất thích nghe: "Môn phái khác thì thôi, nhưng các đại sư của Thiếu Lâm tự là hiền lành nhất, sao cô lại đắc tội được cả với bọn họ?"

Bạc Dã Cảnh Hành cúi đầu, lắc lắc thở dài: "Chẳng qua chỉ đề cử với bọn họ một vị hương khách."

Đan Vãn Thiền mắt thấy mình đi sai nước, vội tính đi lại. Bạc Dã Cảnh Hành nhường nàng sửa cờ, sau đó nghe nàng hỏi: "Hương khách nào?"

Bạc Dã Cảnh Hành gật gù: "Tổ sư gia của Xuyên Hoa Điệp cũng là một hái hoa tặc, tự dưng một hôm y đến khóc lóc kể lể với lão phu, xin lão phu giúp y đến Thiếu Lâm tự, sám hối với phật tổ. Lúc đó phương trượng là Phương Thượng hòa thượng, y vừa khóc vừa kể lể với hòa thượng, trước đó vài ngày y đến cái am đối diện dâng hương, tình cờ gặp được một ni cô, tư sắc diễm lệ. Kìm lòng không đậu, kết mối lương duyên. Nhưng ta mắc bệnh giang mai, ta hại nàng, giờ phải làm sao đây?"

Đan Vãn Thiền ngẩng đầu, ngay cả Kim Nguyên Thu cũng quay phắt sang, Bạc Dã Cảnh Hành lại cầm quân cờ đặt xuống: "Phương Thượng hòa thượng nổi trận lôi đình, thét to chửi, nhãi tặc tử, lại dám diệt Thiếu Lâm tự ta!!!"

...

Đan Vãn Thiền và Kim Nguyên Thu bò lăn bò toài cười sặc sụa, bỗng dưng Đan Vãn Thiền hoảng hốt hô - vạt áo của cô...

Bạc Dã Cảnh Hành cúi đầu nhìn, lúc này mới phát hiện vạt áo đã thấm đẫm một màn máu, nàng mới chợt nhận ra: "Chậc, thảo nào thấy hơi nhói, xem ra sắp sinh rồi."

Đan Vãn Thiền vội vã muốn đi tìm bà đỡ, Bạc Dã Cảnh Hành kéo nàng lại: "Yên lặng, không được kinh động đến người bên ngoài."

Đan Vãn Thiền khó hiểu: "Nhưng chúng ta không có kinh nghiệm gì, phải tìm bà đỡ thôi."

Bạc Dã Cảnh Hành vịn nàng đứng dậy: "Nghe này, tiểu tử Giang gia an bài những người này ở đây, không phải không có lí do. Một khi ta sinh con, thể lực sẽ khó mà chống đỡ. Những người này không đáng tin, ngươi giữ im lặng, đi gọi Khổ Liên Tử và Xuyên Hoa Điệp lại đây. Dặn hai bọn họ cứ thong thả đến. Nhớ kỹ, không thể để bất luận kẻ nào nhìn ra sơ hở."

Đan Vãn Thiền cảm thấy khó mà tin được: "Ý cô là, Giang đại ca sẽ hãm hại cô sao? Không thể thế được, dù huynh ấy lấy Giang gia làm trọng nhưng bản chất không phải kẻ ngoan độc."

Bạc Dã Cảnh Hành thay y phục, đem xiêm y dính máu giấu kỹ: "Vật đổi sao dời, tiểu oa nhi bị kích động, khó tránh khỏi tính tình biến động. Ngươi cứ nghe theo lời lão phu đi."

Đan Vãn Thiền cắn chặt răng, cố chạy nhanh đi tìm Khổ Liên Tử và Xuyên Hoa Điệp.

Không đến mấy khắc sau, Khổ Liên Tử đã đem dược liệu đến, một chốc sau, Xuyên Hoa Điệp cũng nhàn tản bước bộ tiến vào. Cho đến khi tiến hẳn vào phòng, Khổ Liên Tử vội vàng bước tới, lão bắt mạch cho Bạc Dã Cảnh Hành, lại xem xét tình hình thai nhi: "Đã ra máu. Chỉ sợ Cốc chủ sắp sanh rồi."

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Cũng tốt, trời xuân hoa nở, bên ngoài cũng không quá lạnh. Lão phu rời đi trước, ngươi và Xuyên Hoa Điệp ở lại đây, tránh cho mấy tên nhãi bên ngoài khả nghi."

Khổ Liên Tử lập tức phản đối: "Không thể được! Bằng thể trạng lúc này của Cốc chủ, lại sắp sinh con, một thân một mình có thể đi được đâu?"

Bên ngoài có người gõ cửa, Bạc Dã Cảnh Hành kéo tấm chăn mỏng đắp lên cơ thể: "Vào đi."

Người vào là Tề Đại, đầu tiên hắn nhìn thoáng qua tổng thể, xác định Bạc Dã Cảnh Hành vẫn đang ngoan ngoãn nằm trên giường, lúc này mới hạ giọng nói: "Thuộc hạ đến xem Cảnh cô nương có việc gì phân phó không."

Bạc Dã Cảnh Hành phẩy tay: "Oa nhi ngoan lắm, nhưng lão phu tạm thời không cần đâu."

Tề Đại mặt lạnh tanh, lại lui ra, thuận tay đóng cửa phòng.

Chờ hắn rời khỏi, Bạc Dã Cảnh Hành mới mở miệng: "Giờ ngươi lập tức chuẩn bị cho lão phu những dược liệu cần thiết, sau đó ngươi và Xuyên Hoa Điệp ở lại đây, tiểu tử Giang gia biết lão phu mất tích tất sẽ nóng lòng đuổi theo, không rảnh gây khó dễ cho các ngươi. Đợi hắn dẫn người đi xong, các ngươi hẵng thoát ly."

Khổ Liên Tử đem số Yên Chi hoàn Bạc Dã Cảnh Hành cần dùng bọc lại kỹ lưỡng, lại đem thuốc cầm máu để trong túi da dê chống nước. Bạc Dã Cảnh Hành mang theo những thứ đó, lại cầm thêm một bộ y phục sạch sẽ: "Xuyên Hoa Điệp, nghĩ biện pháp dụ Tề Đại rời đi. Khổ Liên Tử, hai bà đỡ kia chắc chắn thân thủ không kém, ngươi cầm chân họ."

Giữa đầu mi Khổ Liên Tử không giấu nổi lo lắng: "Cốc chủ, hãy để một người chúng ta đi theo đi!"

Bạc Dã Cảnh Hành phẩy tay: "Mau làm theo."Khổ Liên Tử và Xuyên Hoa Điệp bước khỏi phòng, nhìn thấy hai người, Tề Đại thở dài một hơi. Hai bà đỡ muốn tiến vào hầu hạ Bạc Dã Cảnh Hành, Khổ Liên Tử gọi hai bà lại: "Hai người các ngươi qua đây, thể chất của Cốc chủ nhà ta không như người thường, chỉ sợ lúc sinh con còn cần hai vị chú ý nhiều..."

Lão một bên giảng giải những chỗ mà hai bà đỡ phải lưu ý, một bên, Xuyên Hoa Điệp đang cùng Tề Đại nói chuyện: "Cốc chủ sinh con cũng chỉ trong mấy ngày nữa, bảo Giang Thanh Lưu mời Thương Thiên Lương đến đi. Có lão ở đây, nếu có chuyện gì xảy ra cũng biết đường mà xử lý."

Tề Đại truyền lại lời cho Giang Thanh Lưu, Giang Thanh Lưu nghe vậy, ngược lại cũng đi mời Thương Thiên Lương về thật. Chuyện này không cần để người khác nhúng tay, hắn tự mình đi tìm.

Thạch Hộc trai của Thương Thiên Lương cách 180 dặm đường, hắn quất roi phi ngựa, cũng không tốn bao thời gian. Chỉ là, khi nghe nói Yên Chi nữ khi trước đã mang thai hơn chín tháng sắp sinh con, Thương Thiên Lương có chút bất ngờ: "Giang trang chủ, Thương mỗ hỏi một chuyện, ngươi hãy trả lời thành thật."

Ông ta cưỡi ngựa không tốt, Giang Thanh Lưu đành đem ông ta cưỡi trên cùng một con: "Nói đi."

Thương Thiên Lương cũng không cố kỵ: "Yên Chi nữ kia, có thật là Bạc Dã Cảnh Hành khi xưa không?"

Giang Thanh Lưu thúc ngựa như bay, nhưng vẫn thành thật đáp: "Phải."

"Ra là vậy, thì ra là vậy." Thương Thiên Lương liên tục gật gù, "Trước đây lão phu để bào chế được Yên Chi nữ đã dùng vô số thuốc thí nghiệm trên người nàng ta, nhưng người này không những có thể chịu được những thứ mà người thường không chịu được, anh khí trên trán không hề phai. Lão phu liền thấy tò mò. Năm đó khi nàng ta tung hoành giang hồ, lão phu cũng chỉ mới độ hai mươi. Đúng là giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời."

Giang Thanh Lưu lúc này mới nói: "Ta cũng có một chuyện khó hiểu."

Thương Thiên Lương cảm thấy có hứng thú: "À? Trang chủ nói đi."

Giang Thanh Lưu vung roi giục ngựa, người như bay trong gió, khí tức vẫn không loạn: "Vì sao Bạc Dã Cảnh Hành phải chấp nhất với đứa bé như vậy? Ngươi từng nói Yên Chi nữ khi sinh con gần như nắm mười phần chết, có đúng thật hay không?"

Thương Thiên Lương nhất thời ho khan hai tiếng, đáp lại người phía trước: "Nếu là Bạc Dã Cảnh Hành, vậy nàng ta cố chấp sinh con cũng dễ hiểu thôi. Dù sao ma đầu này còn quá nhiều chấp niệm, một lòng báo thù án diệt sư môn, sống vất vưởng ba mươi năm đợi ngày trốn thoát. Nàng ta làm được chuyện như vậy, cũng không có gì lạ."

Mi mắt Giang Thanh Lưu khẽ nhíu: "Vì cớ gì?"

"À, có chuyện này Trang chủ không biết." Thương Thiên Lương nhẹ giọng, "Yên Chi nữ thể chất nhu nhược, nhưng cũng là vật đại bổ. Mang thai sinh con, đặc biệt là thai đầu, cũng là trân phẩm thế gian hiếm có khó tìm. Một khi ăn được, người bình thường nhất định sẽ công lực đại biến, tuổi thọ kéo dài. Còn nếu Yên Chi nữ ăn, thể lực sẽ khôi phục như cũ. Khi trước nghe được chuyện Yên Chi nữ mang thai, còn tưởng Trang chủ có ý đó. Bạc Dã Cảnh Hành của Hàn Âm cốc ba mươi năm trước đã khiến cho cả võ lâm chỉ nghe danh đã sợ mất mật, giờ mà ăn được thứ đó, chỉ sợ như hổ thêm cánh."

Những lời phía sau lão nói, Giang Thanh Lưu đều không nghe rõ nữa, lúc này chỉ nghe tuấn mã dựng vó hí dài, Thương Thiên Lương suýt thì ngã từ trên lưng ngựa xuống. Hai mắt Giang Thanh Lưu đỏ vọc: "Ngươi nói gì?"Thương Thiên Lương không rõ hắn nghe thiếu câu nào, nhất thời không biết phải đáp lại ra sao. Giang Thanh Lưu một tay túm cổ áo lão nhấc lên: "Ngươi nói nàng cố chấp sinh con, là bởi muốn dùng đứa bé làm thuốc dẫn, ăn hồi lại công lực?!"

Thương Thiên Lương cố bảo hắn buông tay: "Trang chủ việc gì phải luống cuống như vậy? Nàng ta vốn là người trong tà đạo, có làm chuyện đó cũng đâu lấy làm lạ?"

Giang Thanh Lưu đáp lão rớt xuống yên ngựa, sau đó kéo dây cương: "Đi!"

Tuấn mã phi như bay, chớp mắt đã biến dạng giữa biển cát trắng mênh mông.

Giang Thanh Lưu ngày đêm phi ngựa, đuổi đến Tiểu trúc lâu đã sẩm tối. Tề Đại chào hắn, hắn cũng chẳng buồn đoái hoài, bước nhanh đến cửa phòng Bạc Dã Cảnh Hành, một cước đạp văng đại môn.

Khổ Liên Tử, Xuyên Hoa Điệp và Lan San Khách đều nghe tin người đến. Hai mắt Giang Thanh Lưu đỏ vằn dữ tợn. Nhưng trong phòng không một bóng người, trên giường chăn gối hỗn loạn, người thì chẳng hay tung tích.

Ánh mắt Giang Thanh Lưu như dao găm, quét qua đám người Xuyên Hoa Điệp, thấy cả bọn đều ở đây, giọng hắn lạnh thấu: "Nàng đơn độc một mình, chắc chắn không thể đi xa. Lập tức lục soát cho ta!"

Đan Vãn Thiền sợ hãi, trước nay nàng chưa từng nhìn thấy một Giang Thanh Lưu như vậy. Khi trước hắn cũng có khi nóng giận, nhưng dù dưới cơn thịnh nộ cũng rất chú ý lễ tiết. Nàng muốn tiến lên, nhưng quan hệ giữa hai người giờ đã trở nên ngại ngùng, không tiện hỏi nhiều.

Hai bà đỡ quả nhiên cũng là cao thủ, nghe vậy bèn khinh thân đuổi theo, Tề Đại cũng truy lùng dấu vết gắt gao.

Giang Thanh Lưu không đi tìm, hắn đứng suy nghĩ địa thế xung quanh - nếu như hắn là Bạc Dã Cảnh Hành, rơi vào cảnh cùng đường, sẽ trốn đi nơi nào? Hắn ép bản thân phải lạnh đầu suy nghĩ, con người Bạc Dã Cảnh Hành này tính tình xảo trá, nếu có vết tích lưu lại chỉ e càng không đáng tin. Hữu hiệu nhất đương nhiên vẫn là suy đoán của bản thân.

Tề Đại và hai bà đỡ tìm khắp nơi vẫn trắng tay. Giang Thanh Lưu rời khỏi Tiểu trúc lâu. Trúc lâu ở trên núi, Bạc Dã Cảnh Hành muốn tránh Tề Đại, chắc chắn sẽ rời đi từ cửa sổ. Từ nơi này muốn ra ngoài chỉ có hai con đường, một cái là đường hẹp quanh co, đi từ phía Tây lại tầm độ hai khắc sẽ đến một ngã ba, bên trái là đường lớn, trên đường lớn không có chỗ náu thân. Bên phải lại là một thôn xóm có thể trà trộn vào.

Lão tặc này coi như đã cùng đường rồi, nàng một thân một mình chạy thoát thân, nếu không có ai tương trợ, khác nào tự chui đầu vào hiểm cảnh?

Nghĩ vậy, hắn vẫn đuổi dọc theo con đường hẹp.

Sắc trời đã tối mịt, Giang Thanh Lưu vẫn đang tìm. Vạt áo đã bị bụi gai ven đường cào rách, khắp người cũng nhiều chỗ rớm máu. Một tay hắn nắm chặt kiếm, lòng nóng như lửa đốt _ mười tháng hoài thai, đứa con chưa chào đời của hắn, trong mắt nàng chỉ như một vị thuốc dẫn!

Hang hốc trong núi rất gồ ghề, Giang Thanh Lưu một đường lục soát, vẫn chẳng được gì hơn.

"Bạc Dã Cảnh Hành!" Hắn vung kiếm chặt bớt những cành lá tua tủa trước mặt, núi rừng mênh mông chẳng ai đáp lại tiếng rống giận của hắn. Đi mãi đi mãi, mấy ngày nay Giang gia tranh chấp không ngớt, thể lực của hắn đã đến ranh giới cạn kiệt.

Nhưng không thể buông bỏ, một khi dừng lại, huyết mạch của hắn sẽ bị lão tặc này ăn sống nuốt tươi, như món mồi bổ béo.

Nàng nhất định còn ở trong núi, Giang Thanh Lưu biết, khi Bạc Dã Cảnh Hành sinh con là thời gian suy yếu nhất, cũng chật vật nhất. Ngay cả những người thân tín nhất nàng cũng không cho phép theo cùng, có lẽ vì không muốn ai nhìn thấy cảnh tượng đó. Bởi vậy, chắc chắn nàng sẽ không đi vào đường lớn.

Một chốc sau, Tề Đại cũng đuổi theo đến, phòng chuyện bất trắc, hắn lệnh cho hai nhân thủ Thanh Y lâu cải trang thành bà đỡ đuổi theo hướng đường lớn, còn tự mình thì đi tìm Giang Thanh Lưu. Lúc này vừa thấy vách núi, hắn cũng bất giác nhíu mày: "Trang chủ, núi này toàn rừng rậm, chỗ ẩn thân đâu chỉ trăm vạn? Dựa vào hai người chúng ta, dò xét kiểu gì đây?"

Giang Thanh Lưu lạnh lẽo đến lạ thường: "Dù chỉ có một mình ta cũng phải soát hết!"

Tề Đại vẫn khuyên nhủ: "Nàng ta sinh con sẽ cần thời gian, không bằng quay lại Giang gia dẫn người tới lục soát cả núi."

Giang Thanh Lưu lắc đầu: "Ta chỉ mong nàng còn sót lại một phần nhân tính, niệm tình máu mủ. Một khi ta dẫn đông người đến, nàng sẽ ăn tươi đứa bé để phòng vệ."

Tề Đại nghe hắn nói, hai mắt mở to không dám tin. Giang Thanh Lưu không có thời gian giải thích nhiều: "Thời gian eo hẹp, không thể giải thích tỉ mỉ. Tiếp tục lục soát núi, nếu ngươi phát hiện cũng đừng kinh động nàng."

Chương 50Hai người chia hai ngả, bắt đầu lục soát ngọn núi.
Trời dần hửng sáng, bình minh đã ló dạng. Giang Thanh Lưu từ mệt mỏi chuyển thành chết lặng. Nhưng hắn vẫn không dám buông tha bất kỳ một nơi nào, một khi bỏ qua dù chỉ một khe ngách, tất cả mọi nỗ lực sẽ như sông đổ bể.
Đến lúc xế trưa, đã lục soát hết nửa ngọn núi. Tề Đại kiếm được một ít quả rừng, chia cho Giang Thanh Lưu. Kể cả khi ăn hai người cũng không dừng lại, còn phải đè nén tiếng động sao cho khẽ khàng nhất. Ngừa cho lão tặc này làm chuyện gì quá khích.
Suốt đêm không nghỉ, hai con mắt Giang Thanh Lưu hằn sọc đỏ, sắc mặt cũng xanh xao tiều tụy. Tề Đại muốn khuyên hắn buông xuôi, nhưng không cách nào mở miệng được. Bằng thể chất chất của Bạc Dã Cảnh Hành, còn có thể trèo đèo lội suối tới những nơi như này sao?
Nhưng đó là cốt nhục của Giang Thanh Lưu, hắn ta cũng không biết nói gì hơn, chỉ có thể cố gắng lục soát cẩn thận. Cho đến khi bước sâu vào bên trong núi, bỗng bước chân Giang Thanh Lưu khẽ ngưng lại - dường như có một mùi hương rượu phảng phất trong gió tản ra. Hắn hít sâu một hơi, ra hiệu cho Tề Đại giảm nhẹ bước chân.
Hai người đi theo mùi hương, một chốc sau, nhìn thấy dưới chân núi có một cửa hang động, chỉ đủ cho một người ra vào. Giang Thanh Lưu không chút do dự bước tiến, Tề Đại nhanh tay kéo hắn lại, tay ra hiệu nguy hiểm.
Giang Thanh Lưu hất tay hắn ta, ra hiệu cho hắn ta đứng bên ngoài, rồi len người tiến vào. Nghênh tiếp hắn là một đạo hồng quang, ngay lúc hàn khí của tơ đao phả đến trước mặt hắn, Giang Thanh Lưu nhắm hai mắt, chuẩn bị cùng tử thần đối diện.
Cửa động này, đúng là một nơi chí mạng. Ngay cả không gian để rút kiếm hắn cũng không có. Tơ đao lạnh như băng xuyên qua cơ thể hắn, hô hấp như ngừng lại. Nhưng cơ thể hắn không thể dừng, hắn vụt đến, một tay giữ chặt người đang dựa bên cửa động: "Bạc Dã Cảnh Hành, ngươi không thể ăn nó! Nó là của ta!"
Mắt hắn đỏ bừng, hai tay lúc này đang gắt gao đè lấy hai vai Bạc Dã Cảnh Hành. Vết thương giống như hoàn toàn không có cảm giác đau đớn, hắn run rẩy vươn tay, chạm xuống dưới bụng Bạc Dã Cảnh Hành. Nơi đó bằng phẳng, không còn phồng lên nữa.
Nàng.. Nàng đã sinh sao?!
Giang Thanh Lưu chỉ cảm thấy máu toàn bộ cơ thể đều dồn lên đại não: "Ngươi không thể ăn nó!"
Tơ đao của Bạc Dã Cảnh Hành vẫn còn trong người hắn, thần binh lợi khí không gì sắc bén bằng đã đâm xuyên qua thân thể hắn. Lúc này chỉ cần đầu tay nàng hơi nhúc nhích, cơ thể hắn sẽ đứt ra làm đôi. Giang Thanh Lưu lại giống như không hề có cảm giác: "Trả lại cho ta!"
Bạc Dã Cảnh Hành đẩy hắn ra, chầm chậm đứng dậy, dĩ nhiên tơ đao cũng rút dần khỏi cơ thể hắn từng li từng tí. Vũ khí sắc bén như vậy, rút khỏi cơ thể chẳng khác nào lại thêm một lần cắt da cắt thịt. Vết thương trên người hắn không ngừng chảy máu. Hắn lại hồn nhiên không cảm giác, chỉ có hai mắt đỏ như máu, giống như loài dã thú bị dồn chết.
Y phục trên người Bạc Dã Cảnh Hành đã thay lại sạch sẽ, thái dương vẫn còn đẫm ướt, tóc đen dính bết bên cổ. Nàng chầm chậm đứng dậy, bước đi không giấu nổi loạng choạng.
Giang Thanh Lưu ngồi thụp trên nền đất, mặc cho chính mình chảy đầy máu huyết, ánh mắt vẫn chăm chú dừng trên nàng.
Sơn động này là một hình hồ lô, cửa hẹp nhưng bụng rộng. Bên trong còn có một đầm nước. Bạc Dã Cảnh Hành đi tới bên đầm nước, ôm từ sau rặng thạch nhũ trập trùng ra một bọc nho nhỏ. Ánh mắt Giang Thanh Lưu chững lại, lập tức bật dậy, lao vụt đến.
Sau lớp áo bọc là một đứa bé nho nhỏ, non nớt, nhăn nhăn nhó nhó.
Lúc này nó đang ngủ rất say sưa, tuy xấu, nhưng hương vị lại rất ngọt ngào, khiến cho người ta có một cảm giác thật mong manh, thật tốt đẹp.
Giang Thanh Lưu ôm vào ngực, vẫn có một chút không dám tin tưởng, đó là cốt nhục của hắn. Mười tháng thai nghén, món quà mà trời cao đã ban tặng. Cuối cùng nó cũng bình an giáng sinh đến thế giới này.
Loại cảm giác đó rất kỳ quái, xúc động hơn nhiều so với những gì hắn tưởng tượng, lại khiến con người ta cảm thấy bình tĩnh dị thường. Hắn ôm đứa bé nho nhỏ, lúc này mới phát giác toàn thân đau nhức - chết tiệt, tơ đao của lão tặc này đã đâm xuyên qua lá lách của hắn. Nếu không phải nhìn thấy hắn vô ý lui tay, chỉ sợ nàng đã xoắn nát hết nội tạng bên trong.
Hắn ôm đứa bé, Tề Đại bên ngoài đã sốt ruột không nổi, lách người tiến vào.
Bạc Dã Cảnh Hành nắm chặt tơ đao, không khí nhất thời đọng lại - chỉ cần Tề Đại có bất kỳ cử động nào, nàng sẽ lập tức ra chiêu. Tề Đại cũng là cao thủ, sao có thể không cảm giác được thứ sát khí đang bao trùm bản thân mình chứ.
Hắn ta nhìn về phía Giang Thanh Lưu, thấy trong ngực hắn ôm một bọc đồ nho nhỏ, lập tức hiểu ra đó là thứ gì. Trong lòng hắn kinh ngạc khó mà nói nên lời - cơ thể lão tặc này đã mảnh mai đến như vậy, mang thai gần mười tháng, khi sinh con nàng bằng cách nào trốn được tới đây?
Giang Thanh Lưu ôm đứa bé, ra hiệu cho Tề Đại lui ra ngoài. Tề Đại thấy Giang Thanh Lưu tuy bị thương nhưng cả hai đã không còn ý định động thủ nữa, thức thời lui khỏi cửa động. Giang Thanh Lưu đi tới trước mặt Bạc Dã Cảnh Hành, bốn mắt nhìn nhau, hai người đều một hồi trầm mặc.
Nói gì đây? Ma đầu tà đạo từng đánh tay đôi với gia gia hắn, giết chết thái gia gia hắn, lại sinh con cho hắn.
Hắn một tay ôm đứa bé, tay phải phất lên, lấy tay làm kiếm, kiếm khí vạch ra trên mặt đất một đường hằn sâu: "Bạc Dã Cảnh Hành, giữa ta và ngươi, tại vạch kẻ này tuyệt giao. Lần sau gặp lại, ta nhất định sẽ lấy mạng ngươi."
Hắn xoay người rời khỏi sơn động, chỉ để lại một vệt hằn vạch giữa nền đất.
Đoạn tuyệt tại đây, tình cảm khi cũ, từ nay xóa hết.
Bạc Dã Cảnh Hành ngồi trong sơn động thật lâu, đứa bé khi tảng sáng đã sinh, vốn dĩ nàng không nên nhìn nhiều, chỉ cần coi như nhân sâm, ăn đại là kết thúc.
Hết lần này tới lần khác lại như bị quỷ ám, nhìn thêm một hồi lại một hồi.Bây giờ nghĩ lại, thực sự hối hận vô cùng. Nàng đấm tay xuống nền đất: "Thiếu Tang à, lão phu bị ngươi tù đày trong địa lao hơn ba mươi năm, ngươi nói xem, đến cùng là vì gì chứ? Chịu bao nhục nhã, cầm cự sinh mệnh, không lẽ chỉ vì để sinh cho tôn nhi ngươi một đứa bé thôi sao..."
Lúc Giang Thanh Lưu ôm đứa bé quay lại Trầm Bích sơn trang, trên dưới kinh động - đứa bé này, không phải do Bạc Dã Cảnh Hành sinh ra chứ?
Thái phu nhân Chu thị tìm đến đầu tiên, tất nhiên cũng vì hỏi chuyện đó. Giang Thanh Lưu nhẹ nhàng đùa giỡn với đứa bé trong ngực: "Phải thì sao, không phải thì sao? Nó là hài tử của ta, họ Giang, tên là... Giang Mai Hồn."
Chu thị chống trượng, lời nói gấp gấp, nét mặt nghiêm nghị: "Giang Thanh Lưu, ngươi có biết chính ngươi đang làm gì không? Xác Thái gia gia ngươi còn chưa lạnh, ngươi lại..."
Có lẽ do thanh âm quá lớn, đứa bé trong ngực Giang Thanh Lưu đột nhiên òa khóc.
Giang Thanh Lưu chừng này tuổi, vẫn là lần đầu tiên ôm một đứa bé, đâu biết tại sao nó khóc.
Chu thị vốn đang tức giận, lúc này lại trầm mặc. Bà chậm rãi lại gần, đón lấy đứa bé nho nhỏ từ tay Giang Thanh Lưu. Trên người nó có một hương rượu nhàn nhạt, giống như thứ rượu ủ ôn thuần.
Quả nhiên là hài tử của người đó, hài tử của hung thủ giết chết phu quân bà. Nhưng... cũng là hài tử tằng tôn của bà.
Hai mắt bà nhòe đi, cuối cùng dừng lại trên khuôn mặt nhỏ nhắn. Bà đã mất con từ lâu, Giang Thanh Lưu sinh ra là một tay bà nuôi nấng, giờ ôm đứa bé này trong tay, trái tim nhiều năm nguội lạnh, bỗng như mềm chảy.
Một sinh mệnh yếu ớt hoàn toàn không có khả năng tự vệ, bà đích xác có thể đơn giản bóp chết nó. Nhưng cũng sự mong manh yếu ớt đó, đủ để tan chảy bất luận mọi đao kiếm chĩa mũi về phía nó.
Chu thị thở dài, gọi thị nữ đứng ngoài cửa: "Tiểu thiếu gia đói bụng rồi, còn đứng đó làm gì?"
Thị nữ vội vàng đáp, lui xuống chuẩn bị. Đứa bé vẫn đang khóc, Chu thị khẽ ngửa mặt, thu lại những lệ nóng trong mắt: "Bỏ đi, dù ông ấy đi rồi, vẫn có cháu quay lại."
Chuyện Giang Mai Hồn, trên dưới Giang gia cũng không gióng trống khuya chiêng. Bây giờ những chuyện liên quan đến Bạc Dã Cảnh Hành, mọi người đều muốn dính càng ít càng tốt.
Nhưng hắn cũng đã dự tính trước các chi thứ trong dòng tộc không phải đều nghĩ như vậy, vừa hay bám lấy chuyện này bức Giang Thanh Lưu thoái nhượng. Từ nhỏ Giang Thanh Lưu đã được dạy phải lấy việc đoàn kết gia tộc đặt lên hàng đầu. Để tránh chia bè kết phái, chắc chắn hắn không dám làm to chuyện gì.
Nhưng Giang Thanh Lưu lại không chút để tâm, chư vị trưởng lão biết tình thế lần này khó gằn nhưng lại không biết sự tình nghiêm trọng xa so với bọn lão tưởng tượng.
Giang Thanh Lưu tập hợp những người từng theo phe Giang Thiếu Tang lại, những người này vốn là phe ủng hộ hắn kế nhiệm chức tộc trưởng. Còn một phe nữa là tâm phúc của hắn, hai phe tụ lại một bàn, nhất thời không khí ngập bầu căng thẳng.
Chi tộc của Giang Thiếu Bình vẫn đang nỗ lực kết bè cùng chi tộc của Giang Thanh Ngữ. Sau hôm đó, Giang Thanh Nhiên liền đi tìm Giang Thanh Ngữ, Giang Thanh Ngữ không giống với hắn, từ nhỏ đã bôn ba giúp Giang gia chiêu nạp hiền sĩ.
Nhìn thấy Giang Thanh Nhiên, ngay cả ý đồ của hắn Giang Thanh Ngữ cũng đoán được nhất thanh nhị sở: "Thanh Lưu phái ngươi đến sao?!"
Giang Thanh Nhiên cười khổ: "Thanh Ngữ, gần đây xảy ra rất nhiều chuyện, biểu ca...đã không còn giống khi xưa. Huống chi vị trí tộc trưởng, 20 năm trước đã định xong, ngươi đừng cố gắng tranh đoạt nữa."Giang Thanh Ngữ cũng hiểu rõ con người Giang Thanh Nhiên, nét mặt y mang tiếu ý: "Ta biết con người ngươi ưa nhàn vân dã hạc, những sự tình trong gia tộc, ngươi đừng nên để tâm."
Giang Thanh Nhiên rốt cuộc vẫn không nhịn được, bồi thêm một câu: "Biểu ca có nói một câu này, để ta chuyển lại cho ngươi."
Giang Thanh Ngữ không hề để tâm: "Nói cái gì?"
Giang Thanh Nhiên lặp lại y từng câu từng chữ: "Hắn nói... ta có Bạc Dã Cảnh Hành tương trợ, giết ngươi cần gì tuốt đao?"
Giang Thanh Ngữ biến sắc, dù sao cái tên đó đã mang lại bóng ma cho toàn bộ võ lâm, thực sự quá ám ảnh. Giang Thanh Nhiên nhìn vậy, lại nói tiếp: "Thanh Ngữ, nếu Bạc Dã Cảnh Hành thực sự nhúng tay vào chuyện này, những gì nàng ta làm năm xưa ngươi cũng rõ, chỉ sợ gặp họa không chỉ mỗi ngươi, còn có thê nhi ngươi, chi tộc... Ta nói đến đây thôi, ngươi tự suy nghĩ đi. Còn nữa, biểu ca đã mang theo đứa con của huynh ấy và Bạc Dã Cảnh Hành về Giang gia rồi."
Sau hôm đó, Giang Thanh Ngữ và Giang Thanh Nhiên cùng nhau quay về Trầm Bích sơn trang, chúc mừng Giang Thanh Lưu kế nhiệm tộc trưởng Giang gia.
Giang Thanh Lưu kế nhiệm chức tộc trưởng, rửa sạch tiếng dơ, chuyện rối ren giữa Bạc Dã Cảnh Hành và Minh chủ võ lâm cũng không còn ai nhắc lại nữa. Tất cả đều trở lại nằm trong tay hắn.
Giang gia giống như đã khôi phục lại vẻ ngoài bình ổn. Nhưng người từng chấp chưởng Giang gia ba mươi năm có lẻ lại trở thành một kẻ lòng lang dạ sói, điều này đối với danh dự của gia tộc không khỏi ít nhiều tổn hại.
Hiện tại chưởng sự đã thay mới, uy vọng của Giang gia phải nói là khó mà như trước. Một vài môn phái tỏ vẻ bằng mặt mà không bằng lòng.
Giang Thanh Lưu biết mình không thể có nửa phần buông lỏng, hắn phải làm được một đại sự rung đảo võ lâm, khiến cho võ lâm đồng đạo mở to mắt thán phục, mới có thể đánh tan những ảnh hưởng tiêu cực với Giang gia.
Nhưng giang hồ hiện tại, chẳng biết đi đâu kiếm được một tên hung đồ ác sát. Đang dưng đang lành lại muốn làm đại sự kinh thiên động địa, quả là nan giải. Giang Thanh Lưu nghĩ mãi, xét cho cùng chỉ có Âm Dương đạo là lựa chọn hợp lý.
Tổ chức này từ khi Hàn Âm cốc diệt môn bỗng nhiên quật khởi, nhiều năm qua giống như khối u ác tính vô cùng ngoan cố. Hắn cũng từng nhiều lần bao vây tiêu diệt nhưng chỉ bắt về được vài tên tiểu lâu la.
Nếu lần này có thể đem cả tổ chức đó tiêu diệt sạch, chắc chắn sẽ giúp ích cho tăng tiến danh vọng của Giang gia.
Nghĩ vậy, hắn không chút do dự, lập tức tập hợp các đệ tử Giang gia, lại liên hệ với các môn phái giang hồ khác. Những môn phái khác biết tình cảnh của hắn hiện tại, cũng sẵn lòng ủng hộ, phái người đến tiếp viện. Còn những hảo hữu chí giao như Mai Ứng Tuyết, Tạ Khinh Y đều kéo tất cả binh lực có thể đến tương trợ.
Trong khoảng thời gian ngắn, dưới trướng Giang Thanh Lưu đã tập hợp được vô số cao thủ, thanh thế vang dội.
Lấy mạng lưới tai mắt hiện tại của Giang gia, quả thực tìm ra được vô số dấu vết của Âm Dương đạo. Giang Thanh Lưu lần theo phá hủy được không ít cứ điểm của bọn chúng.
Nhưng điều vô cùng chán nản là, từ trước tới nay chưa từng có ai bắt được đầu lĩnh của tổ chức này. Thậm chí, ngay cả một thành viên chủ chốt cũng chưa từng bắt được.
Tổ chức này, còn thần bí hơn cả Hàn Âm cốc năm xưa.
Đêm này, xuân nguyệt tựa kính.
Giang Thanh Lưu đón Giang Mai Hồn từ tay nhũ mẫu, Chu thị đặc biệt tìm nhũ mẫu cho nó, mới qua mấy hôm nhưng da dẻ đã mịn màng hơn trước nhiều. Mấy ngày nay nó chỉ biết ăn no rồi lại ngủ, vạn sự chẳng lo. Cả ngày chỉ thức dậy nhiều lắm hai canh giờ.
Giang Thanh Lưu ôm Giang Mai Hồn trong ngực, bỗng dưng lại nghĩ đến Bạc Dã Cảnh Hành khi đó. Nàng một mình giữa sơn động, sinh con cơ thể suy yếu, không biết Khổ Liên Tử đã tìm được nàng hay chưa...
Nếu như nàng không thể rời khỏi sơn động... Hắn mau chóng ngừng lại, không để bản thân nghĩ tiếp nữa. Đó là ác tặc không đội trời chung với hắn, hắn không được phép nghĩ về nàng.
Những mộng tưởng tương lai khi đó, đúng là ngây thơ đến nực cười.
Hắn đang xuất thần, bên ngoài bỗng vang lên tiếng bước chân. Giờ này ai sẽ đến đây chứ? Hắn tập trung nhìn lại, chỉ thấy dưới ánh trăng một vật thể tiến tới, cao cỡ gấp rưỡi người thường, khiến cho người ta hoảng sợ.
"Kẻ nào?" Giang Thanh Lưu đặt Giang Mai Hồn lên giường, nhảy ra qua cửa sổ, chỉ thấy Bạc Dã Cảnh Hành đang cưỡi Xuyên Hoa Điệp lướt mây đạp gió tiến lại gần.
Bảo kiếm trong tay Giang Thanh Lưu tuốt khỏi vỏ: "Lão tặc ngươi lại vẫn dám xuất hiện trước mặt ta!"
Tơ đao của Bạc Dã Cảnh Hành cũng vụt ra, giao đấu với hắn hơn mười chiêu, đột nhiên thu lại. Xuyên Hoa Điệp cõng nàng, khinh công vút vút biến mất dưới ánh trăng. Giang Thanh Lưu đang cảm thấy khó hiểu, bỗng dưng phản ứng kịp - đứa bé?!
Hắn phi người quay lại phòng, chỉ thấy trên giường trống rỗng, đâu còn bóng dáng đứa bé nữa?
Giang Thanh Lưu quăng kiếm đầy giận dữ - lão tặc này nghĩ đông nghĩ tây gì, lại đổi ý rồi!!!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau