NỢ HỒNG NHAN (YÊN CHI TRÁI)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nợ hồng nhan (yên chi trái) - Chương 41 - Chương 45

Chương 41

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Giữa rừng cỏ rậm, Giang Thanh Lưu tỉnh dậy, thấy trời đã trăng sáng sao thưa. Ngực như bị tảng đá đè nặng, khiến người ta thở không nổi. Ánh mắt vừa tia xuống dưới, nhất thời lửa giận xộc não _ Bạc Dã Cảnh Hành đang ngồi ngay trên ngực hắn.

Hắn đẩy Bạc Dã Cảnh Hành trượt mông, cất giọng khàn khàn: "Ta trúng độc đấy, ngươi có còn nhân tính không thế!"

Bạc Dã Cảnh Hành tắc lưỡi: "Tiểu oa nhi chẳng có tí khí phách gì, thế mà cũng nhận làm minh chủ võ lâm!"

Giang Thanh Lưu không thèm chấp, nhìn xung quanh, hồ nghi nói: "Nơi này..". Nơi này không phải chính là rừng cỏ nơi hắn ngất xỉu sao? Ngay cả vết cỏ dập vì bị đè lên cũng y xì! Hắn thấy khó hiểu: "Đám người Bách Lý Thiên Hùng không đuổi theo sao?"

Nơi này tuy có độc, nhưng cũng không phải loại độc tính mạnh, hiện tại trời đã xế bóng, đám người Bách Lý Thiên Hùng hẳn sẽ không vì loại độc cỏn con này mà lần lữa đến tận giờ chứ?

Bạc Dã Cảnh Hành nhún vai, cũng chẳng hiểu gì sất: "Lão phu cũng không biết, ngươi nghĩ xem bọn hắn có khả năng đã bao vây toàn bộ cánh rừng cỏ này, chỉ đợi bắt cá trong chậu không?"

Giang Thanh Lưu không nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi, đứng dậy thám thính xung quanh. Nhưng hắn đi lòng vòng đến nửa đêm, phát hiện xung quanh đây căn bản chẳng có kẻ nào chầu trực. Sau đó nhìn vết chân dẫm, hắn đã hiểu: "Bọn họ đuổi về phía trước rồi."

...

Lúc này, dù gì cũng khó mà nghĩ được địa điểm nào để đào tẩu. Giang Thanh Lưu ngẫm nghĩ, chuyện quan trọng nhất trước mắt, đương nhiên là xóa bỏ tiếng xấu của bản thân, kết tội Giang Ẩn Thiên. Nhưng phải bắt đầu từ đâu đây?

Bạc Dã Cảnh Hành nằm thườn uể oải trên thảm cỏ bên cạnh: "Tiểu oa nhi nghĩ nhiều làm gì, trước mắt đi tìm đồ ăn đã!"

Giang Thanh Lưu cúi người nhìn mới nhận ra sắc mặt nàng vô cùng kém, cực kỳ thiếu sức sống. Hắn chau mày _ nuôi sống Bạc Dã Cảnh Hành cần một lượng hoa Yên Chi rất lớn. Lúc này không thể quay về Trầm Bích sơn trang, hắn chỉ có thể kiếm về từ chỗ Thương Thiên Lương.

Thế nhưng, lấy bản tính của Thương Thiên Lương, sao lại cho không hắn bao giờ?

Không kịp suy tính nhiều, hiện tại việc quan trọng nhất là tìm một chỗ để nghỉ ngơi. Sau đó đi kiếm ít tiền, đảm bảo cho nhu cầu Yên Chi hoàn của Bạc Dã Cảnh Hành.

Hiện tại lão hoàng đế trong cung trầm mê thuật pháp, không màng tới chính sự. Tài lực quốc gia ngày càng suy sụp, lại đang có ngoại bang dòm ngó. Triều đình liên tục phát sinh loạn trong giặc ngoài, may có Tô tướng quân Tô Ngư Tiều trấn thủ biên quan, phía trong có hiền tướng Ngụy Lâm gắng gượng chống đỡ.

Chiến loạn liên tiếp mấy năm, nhân khẩu quốc gia tuy không đông nhưng nếu muốn tìm được một hộ dân ở địa phương vắng vẻ này cũng không đến nỗi khó, chỉ khó ở chỗ làm thế nào để kiếm ra tiền. Giang Thanh Lưu sống từng ấy năm, tiền tiêu không thiếu, nhưng đồng tiền chân chính kiếm được thì chẳng đếm được bao nhiêu.

Hắn nghĩ đi nghĩ lại, không còn cách nào khác, đành phải chấp nhận bỏ quên liêm sỉ.

Giang Thanh Lưu buồn bực, giang hồ này ai muốn giết ai hắn thừa hiểu biết, nhưng chuyện kiếm tiền này thì bó gối.

Nghĩ tới nghĩ lui, hắn đưa ra chủ ý _ đánh cướp. Gần đây có một Truy Vân trại, bên trong có một ổ sơn phỉ, ước chừng khoảng ba năm chục người gì đó. Bình thường nếu có thương lữ đi ngang qua, hoặc là cam chịu cống nạp cho ổ sơn phỉ nửa số hàng hóa, hai là trơ mắt nhìn bọn cướp lấy hết tất cả hàng hóa đi.

Quan phủ đã vài lần tập kích tiêu diệt, nhưng đám cướp này rất giảo hoạt. Mỗi khi có quân tập kích, chúng đều dẫn nhau bỏ trốn. Quân binh không thể cố thủ lâu, vừa lui binh, chúng đã mò về, tiếp tục hành nghề cướp giật. Mà địa phương nhỏ, chẳng được bao nhiêu lời lộc, lặp đi lặp lại, cuối cùng quan phủ cũng mặc kệ.

Quan phủ không tự ra tay, nhưng cũng ủy thác Trầm Bích sơn trang nhiều lần, dù sao nhân sĩ võ lâm võ công cao cường, chẳng cần đến nhiều người ra tay. Nếu không phải tự dưng xảy ra sự cố, Giang Thanh Lưu đã cho người đến tiêu diệt từ lâu.

Lần này tự mình ra tay, dù không phải làm chuyện thương thiên hại lý gì nhưng mục đích thật sự khá khó mở miệng. Giang Thanh Lưu thật sự cùng đường rồi, tiền bạc bức tử anh hùng hảo hán.Lần đầu tiên làm loại chuyện này, Giang minh chủ không khỏi xấu hổ, đành tìm tấm vải bịt mặt lại.

Ổ thổ phỉ cũng là lần đầu tiên gặp phải một kẻ lớn mất như vậy, một thân một mình xông vào ăn trộm, bốn năm chục tên đồng loạt xông ra, vây quanh Giang Thanh Lưu đánh hội đồng.

Giang Thanh Lưu tuy nội lực mới chỉ khôi phục bảy tám phần, nhưng không hề đem mấy tên sơn tặc này để vào mắt. Một người một kiếm, chém giết tứ phía. Giang Thanh Lưu không quan tâm những tên vớ vẩn, chỉ chăm chăm bắt trại chủ Hình Phong: "Ngân khố của Truy Phong trại ở đâu?"

Phải hỏi những thứ này, Giang đại minh chủ rất thẹn thùng. Hình Truy Phong mặt van xin: "Đại gia, chúng ta chỉ là một ổ cướp nho nhỏ, bình thường anh em ăn còn chẳng đủ no, kiếm đâu ra nhiều tiền bạc. Đại gia ngài tha mạng đi hu hu!"

Giang Thanh Lưu sút một cước vào đầu gối gã, làm gã quỳ rạp xuống đất: "Giao ngay bạc ra, bằng không... ta chặt phăng đầu chó nhà ngươi!"

Hình Truy Phong khiếp vía, gã rất không cam lòng giao ra bốn thỏi bạc tiền riêng, mỗi thỏi tầm năm mươi lượng. Giang Thanh Lưu thật sự buồn khổ, dăm ba lạng bạc ròng, ngày thường rớt dưới đất hắn còn chẳng thèm nhặt. Giờ lại phải vì mấy đồng bạc lẻ này mà đầu rơi máu chảy, thật sự...

Hình Truy Phong là dạng người gì chứ, nhìn sắc mặt Giang Thanh Lưu cũng biết hắn không vừa ý, gã vội vã dập đầu: "Tiểu nhân biết gia không để vào mắt chút bạc lẻ này, không bằng, gia tia được chỗ nào, chúng tiểu nhân nguyện đi theo cùng cướp ít tiền tiêu."

Giang Thanh Lưu tức giận đạp một phát, dù sao cũng là minh chủ võ lâm, thằng cha này lại dám coi mình như phường đạo chích? Hình Truy Phong câm nín, nhìn sắc mặt hắn không hề tốt lành, đành bạo gan mở miệng: "Gia, một thân võ nghệ của ngài sao lại lo không kiếm được bạc, tiểu nhân chỉ cho ngài một chỗ này. Từ đây đi hai mươi dặm về hướng đông, chính là quân doanh Lạc Dương đang đóng. Lương thảo, bổng lộc của bọn họ đều để tại một chỗ nọ cách quân doanh tầm bốn năm dặm. Lấy thân thủ của ngài, nếu muốn có bạc, hẳn là dễ như trở bàn tay."

Giang Thanh Lưu đạp cho gã ngã sấp mặt, hắn cũng không tính ở lại lâu, sợ bị nhận ra danh tính. Đạp xong hắn đi thẳng một mạch, không đến mười bước, đột nhiên quay lại. Hình Truy Phong cho rằng hắn định giết mình diệt khẩu, run cầm cập không đứng nổi.

Nhưng Giang Thanh Lưu chỉ bước tới trước mặt gã, khom người nhặt mấy thỏi bạc lên, không ngó nghiêng gì, lao đi như bay.

....

Con ruồi nhỏ thì cũng là thịt, nhưng hai trăm lượng đủ làm gì chứ? Còn chẳng mua nổi một con ngựa ổn. Ở Trầm Bích sơn trạng, tọa kỵ của hắn ăn loại cỏ khô thượng đẳng, một ngày cũng tốn năm sáu lượng bạc.

Giang Thanh Lưu không nghĩ nhiều nữa, việc đầu tiên đến Thạch Hộc trai tìm Thương Thiên Lương. Sau đấy hắn nhận ra khẩu phần một ngày của Bạc Dã Cảnh Hành tốn một trăm tám mươi lượng bạc ((.

Hai trăm lượng, vừa đủ cho nàng ăn một ngày.

Hắn để Bạc Dã Cảnh Hành lại ở một hộ nhà nông nhỏ, người ở nơi này kiếm sống bằng nghề chăn nuôi, địa phương nghèo khổ như vậy không mấy khi có giang hồ nhân sĩ lui tới. Ngay cả tai mắt Giang gia cũng chẳng thèm đặt. Tuy hắn không biết kiếm tiền, nhưng với mỗi tai mắt đại môn phái bố trí, hắn quá tường tận.

Giang Thanh Lưu vội vàng đem khẩu phần một ngày đến cho Bạc Dã Cảnh Hành. Nàng như đóa hoa héo úa, không còn sự sống. Giang Thanh Lưu vội vàng hòa tan Yên Chi hoàn, nhưng tiểu viện nông gia này căn bản không có lấy ít rượu nào.

Quán rượu cách nơi này chừng hai mươi hai dặm, đường đi còn phải leo núi. Nhưng không còn cách nào khác, hắn buộc phải đi mua. Hòa với Yên Chi hoàn nhất định phải là rượu ngon, loại kém chất lượng chắc chắn không được.

Nhưng địa phương vắng vẻ như vậy, lấy đâu ra rượu ngon?

Giang Thanh Lưu tìm quanh quán rượu một hồi, cuối cùng vẫn là bà chủ quán lấy ra rượu ngũ cốc nhà tự ủ. Giang Thanh Lưu hỏi giá, bà chủ quán chỉ cười cười: "Rượu này là năm đó ta mang thai được con trai nên tự tay ủ. Đáng tiếc nó không có phúc khí đến được trên đời này. Giờ cũng đã bốn mươi năm. Nếu thê tử đang mang thai cần đến, công tử cứ việc lấy dùng đi!"

Giang Thanh Lưu vội vàng tạ ơn, ôm vò rượu băng qua hai mươi hai dặm đường chạy về căn nhà.

Xung quanh nhà là vách tường đất, bên trong có bốn căn phòng. Thường thì nông phụ Ngô thị ở phòng phía Đông, chồng bà ta mất sớm, dưới gối có một đứa con gái mười hai tuổi, hai mẹ con sống trong núi, đường xá bất tiện nên rất ít khi ra ngoài, sinh hoạt vô cùng thiếu thốn.

Giang Thanh Lưu chính là nhìn trúng điểm này nên rất an tâm.

Hiện tại Giang Thanh Lưu để Bạc Dã Cảnh Hành nhờ chăm ở chỗ này, nhờ Ngô thị và con gái chăm sóc, cơm áo gạo tiền hắn lo.

Bước vào trong viện, chỉ thấy Bạc Dã Cảnh Hành một thân thanh sam, quay mặt về hướng đông, Dù đã mang thai bốn tháng, nàng vẫn mảnh mai như cũ. Y phục giặt đã bạc màu, nhưng rất phù hợp, để che giấu đi khí tức âm nhu tàn nhẫn năm xưa, có một cảm giác vân đạm phong khinh.

Bên chân nàng, Hương Linh con gái Ngô thị đang đùa nghịch với con chó vàng nhà nuôi. Con chó ngậm quả cầu vải chạy tới chạy lui. Giang Thanh Lưu bỗng nghĩ đến - có lẽ nhiều năm sau đó, khi đứa con của hắn và Bạc Dã Cảnh Hành sinh ra...

Đứa bé ấy có thể an ổn ngây ngô bên cạnh mẫu thân nó hay không?

Bạc Dã Cảnh Hành quay đầu, cũng nhìn thấy hắn: "Đang suy nghĩ gì như mất hồn vậy?"

Nàng mở miệng hỏi, Giang Thanh Lưu đáp: "Nghĩ đến ngươi làm mẫu thân sẽ như thế nào."

Khóe môi nàng cong cong, nở miệng cười: "Không lẽ minh chủ có ý muốn gác kiếm quy ẩn sao?". Giang Thanh Lưu ngẩn ra, tơ đao trên cổ tay nàng lóe sáng, chiếc lá rụng cách đó một mét nháy mắt bị xoắn thành bột mịn, "Tiểu oa nhi, lão phu đã gần bảy chục tuổi, vẫn còn thừa gan dạ. Ngươi mới bao lớn đã nghĩ đến chuyện gác kiếm quy ẩn? Ngươi căn bản chưa từng hiểu rõ chốn giang hồ này. Huống chi loại người như ta và ngươi, một khi rửa tay gác kiếm, còn gì để làm nữa sao?"

Giang Thanh Lưu cúi đầu nhìn hai bàn tay mình.

Hắn là người thừa kế Giang gia lựa chọn, từ nhỏ trong đám đệ tử, hắn đã là người nổi bật, không ai có thể sánh ngang. Hắn mười lăm tuổi bước chân vào giang hồ, hai mươi lăm tuổi trở thành minh chủ võ lâm trẻ tuổi nhất.

Loại người như hắn, ngoại trừ cầm kiếm, còn có thể làm gì khác sao?

Chương 42

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Lần đầu tiên trong đời, hắn cảm thấy hoàn toàn mù mịt. Hắn tháo miệng vò, rót rượu ra hòa tan Yên Chi hoàn cho Bạc Dã Cảnh Hành. Rồi đột ngột quay sang hỏi nàng: "Nếu ngươi thực sự già, ý ta là, già yếu đến mức không thể động tay động chân được nữa, ngươi sẽ làm gì?"

Hương Linh rất hiểu chuyện lấy muỗng gỗ mang sang, Bạc Dã Cảnh Hành uống Yên Chi lộ: "Nay sống mai chết, cứ như vậy thôi."

Hai người không nói gì thêm, ánh chiều tà le lói, sương bạc như khói, chim mỏi còn có tổ về, chỉ có hai người hắn dừng chân nơi đất khách, sinh cơ như sợi tóc mảnh. Giang Thanh Lưu khẽ thở dài, Ngô Thị gọi Hương Linh dọn bát xuống.

Giang Thanh Lưu ăn tối cùng hai mẹ con, Bạc Dã Cảnh Hành vẫn ngoảnh mặt nhìn về phía đông.

Mặt trời lên, trăng lặn, nay sống mai chết. Cuộc đời này phải sống ra sao, mới gọi như đã từng sống?

Đêm tối, Giang Thanh Lưu và Bạc Dã Cảnh Hành ngủ chung phòng. Bạc Dã Cảnh Hành và hắn đều có một thói quen - kể cả khi ngủ, vũ khí cũng không bao giờ rời tay. Gần đây nàng khá an nhàn, đêm tối vẫn rất có tinh thần. Giang Thanh Lưu nhất thời cũng có chút khó ngủ, nói ra thật buồn cười, hắn lại có thể vì cái người này mà bị nhân sĩ chính đạo truy lùng đuổi giết: "Kế tiếp ngươi có tính toán gì không?"

Bạc Dã Cảnh Hành dụi đầu vào ngực hắn, giống như làm nũng: "Tiểu oa nhi, mai ngươi đi tìm Khổ Liên Tử đi nha nha. Nếu không.. một mình ngươi làm sao mà lo đủ phí ăn uống cho lão phu."

Nhắc tới chuyện này, Giang Thanh Lưu liền tức tối: "Ngươi còn biết à!"

Bạc Dã Cảnh Hành cười: "Tiểu oa nhi đi tìm Thương Thiên Lương đi, Khổ Liên Tử biết ta không thể thiếu Yên chi hoàn, chắc chắn sẽ tìm đến Thương Thiên Lương hỏi tin tức của lão phu."

Giang Thanh Lưu nhắm mắt, hắn quá mệt mỏi. Một đường chạy trốn từ Giang gia, rơi xuống vách núi, sau đó lại cõng nàng bỏ chạy. Đến được tổ lăng, chạy trốn truy binh, đánh nhau với lũ sơn phỉ, lại đi hơn bốn chục dặm đường mua rượu. Nghĩ đến thôi cũng thấy mệt.

Chưa nói đến hai câu, người đã ngủ.

Người bên cạnh phát ra tiếng thở đều đều, lần này hắn ngủ say thật rồi. Kiếm hắn để dưới gối, Bạc Dã Cảnh Hành khẽ vuốt thân kiếm, lại sờ sờ bụng mình. Bỗng nhiên, nàng tinh tường cảm giác được trong bụng có thứ gì đó động đậy.

Cảm giác ấy vô cùng kỳ quái, một thứ gì đó động đậy trong bụng ngươi, thực sự người bình thường khó mà tưởng tượng được. Bạc Dã Cảnh Hành lại đưa tay vuốt ve, xác định trong bụng mình đang động đậy, nàng liền trở nên háo hức - mấy tháng nữa là ăn được rồi!

Một hồi khổ cực, cuối cùng cũng có được kết quả.

Ngày hôm sau, Giang Thanh Lưu ngủ thẳng đến khi mặt trời lên cao, đêm qua cảm giác dĩ nhiên cực kỳ yên ổn. Hắn rời giường tắm sơ sơ, lấy rượu hòa tan Yên Chi hoàn cho Bạc Dã Cảnh Hành, lại chỉ cho Ngô thị cách đút nàng ăn.

Sau đó hắn không ở lại lâu, bây giờ là bữa nay ăn bữa sau đói. Hắn trước hết phải rời đi, mười mấy dặm đường núi, vượt qua hai vực sâu, đến một trấn nhỏ khác. Hắn chuẩn xác tránh né từng cơ sở tai mắt của các đại môn phái, đến một quán ăn nhỏ gọi một bát mỳ dương xuân, có ba xu!

Hắn lập tức ngẫm lại phí ăn uống của mình và Bạc Dã Cảnh Hành, chênh lệch một trời một vực luôn!

Phía bên kia, đám người Bách Lý Thiên Hùng xui xẻo một mực truy đuổi đã bốn trăm dặm có thừa, vượt qua cả địa giới lạc dương, dọc đường gặp đến ba bốn chục cái bẫy, nhưng vẫn chả bắt được ma nào!

Đám người Bách Lý Thiên Hùng thật sự hết chịu nổi, không kể ngày đêm truy đuổi mấy suốt mấy hôm, đến sợi tóc cũng không thấy. Ngựa cũng chết mất mấy con rồi.

Cuối cùng đám danh túc võ lâm lại tìm thấy thêm một cái bẫy nữa, lần này dứt khoát có chết cũng đếch đuổi theo. Cả đám người nằm la liệt quanh hố bẫy, ngủ mê mệt như lợn chết.

Đám người Khổ Liên Tử cũng không chịu nổi, cứ đặt một cái bẫy lại bị phá, ai cũng không thoải mái. Cuối cùng lão không nhịn nổi nữa, đang cài bẫy cũng lăn ra ngủ luôn.

Đám người Xuyên Hoa Điệp nhòm sang, được, nào mình cùng ngủ một giấc!.. Vì vậy hai phe đối địch, cách nhau bốn cái bẫy, ngủ liền một mạch hai ngày hai đêm.

Bách Lý Thiên Hùng và Giang Ẩn Thiên sau khi tỉnh dậy, việc đầu tiên là ra lệnh cho thám tử và tai mắt ngầm trên giang hồ, yêu cầu tất cả bằng mọi cách tìm ra tung tích Giang Thanh Lưu và Bạc Dã Cảnh Hành. Thề phải khiến cho hai người này thiên địa bất dung.

Thật ra chẳng cần hai người lão phí tâm như vậy, lúc này thôi, Giang minh chủ đã cảm thấy cuộc đời này thật tàn nhẫn - Kiếm tiền khó quá vậy trời  !

Thì ra một lượng bạc thôi cũng đủ cho một nhà ba người tiêu xài hai tháng! Thì ra một cái công đường cả tháng cũng mới có sáu bảy lượng bạc tiền lương. Giờ hắn mới nhận ra, các chi thứ trong gia tộc cũng không hề an nhàn. Đệ tử Giang gia tại Trầm Bích sơn trang, thông hiểu kỳ môn độn giáp có khối người, nhưng bao nhiêu người hiểu được để có món ăn trên bàn không hề dễ?

Giang Thanh Lưu sầu não, võ lâm nhân sĩ không thể lúc nào cũng chăm chăm truy đuổi hắn và Bạc Dã Cảnh Hành. Dù sao đại hội võ lâm cũng sắp khai mạc, vừa là lúc để bầu ra minh chủ võ lâm một lần nữa. Một khi chuyện đề cử minh chủ võ lâm truyền ra, các môn phái càng không có thời gian để tâm chuyện lùng bắt hai người bọn hắn, tất cả mọi người đều vội vàng tính toán xem ai lên làm minh chủ sẽ đem lại lợi ích lớn nhất.

Mà đám người Khổ Liên Tử cũng thấy kỳ lạ - chẳng thấy Cốc chủ đâu cả! Đám người Xuyên Hoa Điệp, Lan San Khách đi khắp nơi hỏi thăm, ngay cả Tân Nguyệt Ca cũng ra tay, nhưng chẳng ai tìm được tung tích Bạc Dã Cảnh Hành.

Giang Thanh Lưu trong lúc đó lại bị thám tử phát hiện, nhưng hắn vô tung vô ảnh, trừ phi kẻ tìm ra hắn cỡ Bách Lý Thiên Hùng hay Nguyên Lượng đại sư, bằng không đuổi theo được hắn rất khó khăn.

Còn Bạc Dã Cảnh Hành thì hoàn toàn mai danh ẩn tích, đám người Khổ Liên Tử tìm kiếm, nghi ngờ Cốc chủ gặp bất trắc, lòng như lửa đốt. Nếu không phải hiện tại đang bỏ trốn, Khổ Liên Tử thật sự muốn đến Trầm Bích sơn trang hỏi tội luôn rồi.

À còn, lúc Xuyên Hoa Điệp và Thủy Quỷ Tiêu rời đi, một tên còn mang theo phu nhân của Giang Thanh Lưu - Đan Vãn Thiền. Nàng này đi theo đã là một gánh nặng lớn. Ai ngờ mấy hôm sau, Kim gia Đại tiểu thư Kim Nguyên Thu không biết từ đâu nghe được thân phận của Xuyên Hoa Điệp và Lan San Khách, tức suýt ngất, cuối cùng lại khăn gói đòi đi theo.Bây giờ là thời buổi loạn lạc, Xuyên Hoa Điệp sợ nàng ta bị lão già Bách Lý Thiên Hùng bắt được lại kết tội đồng đảng nên đành cõng theo mang đi. Thế này khác gì rủ nhau chuyển khẩu đâu?

Khổ Liên Tử dẫn theo một đám nheo nhóc, cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ. Hai bên cứ như vậy thăm dò tìm kiếm, bao ngày vẫn chưa có kết quả. Khổ Liên Tử ngoài mặt lạnh tanh, trong lòng âm thầm sốt sắng. Bạc Dã Cảnh Hành vốn thân thể mảnh mai, giờ lại mang thai, sao chịu nổi bôn ba?

Cuối cùng lão chợt bừng tỉnh - Bạc Dã Cảnh Hành ăn bằng Yên Chi hoàn, mà Giang Thanh Lưu đi rất vội, căn bản không có khả năng cầm sẵn Yên Chi hoa. Nếu hắn đang nuôi Bạc Dã Cảnh Hành, tất nhiên sẽ phải tìm Yên Chi hoàn cho nàng.

Ngoại trừ Trầm Bích sơn trang, còn nơi nào có Yên Chi hoàn nữa?

Nghĩ thông, lão lập tức cưỡi Xuyên Hoa Điệp, đi suốt đêm đến Thạch Hộc trai của Thương Thiên Lương. Xuyên Hoa Điệp khinh công tốt, tuổi lại trẻ, thể lực tuyệt hảo, so với ngựa còn nhanh hơn =))

Hai người tìm tới, thế nhưng Thương Thiên Lương lại trợn mắt: "Thương mỗ là hạng người không có liêm sỉ sao? Ai tới hỏi gì cũng được chắc? Miệng ta mà không kín, về sau ai dám qua đây mua thuốc?"

Khổ Liên Tử thình lình quăng lên một túi toàn vàng nén, Thương Thiên Lương vừa nhìn, lập tức thu vào tay: "Hôm qua Giang Thanh Lưu tới một lần, cầm đủ tiền mua khẩu phần ăn một ngày của Yên Chi nữ, lão phu có gạt ai bao giờ đâu."

Khổ Liên Tử lại quăng thêm một túi vàng nén nữa: "Có hỏi hắn cũng không nói tung tích của mình ra, nên mấy ngày sau hắn trở lại, người phải bảo hắn đến địa chỉ này tìm ta!"

Thương Thiên Lương cầm mẩu giấy trên tay lão, hừ lạnh, không đáp. Khổ Liên Tử dùng một mắt lườm lão ta: "Thương Thiên Lương, xưa nay ngươi yêu tiền ta biết, thân là đồng đạo, ta cũng vô cùng hiểu. Nhưng nếu ngươi dám tiết lộ chuyện này ra ngoài nửa câu..."

Thương Thiên Lương bị dọa, đối mặt Khổ Liên Tử uy hiếp, hoàn toàn không có phản ứng. Cho đến khi Khổ Liên Tử nói hết vế sau: " Dù sao con gái ngươi cũng không chịu nghe lời ngươi bao giờ, ta qua Thiên Hương cốc một chuyến, giúp ngươi kết liễu đứa con gái bất hiếu kia!"

Thương Thiên Lương nhất thời giận dữ: "Lão già kia, lão nói cái gì cơ?"

Khổ Liên Tử nhìn thẳng lão ta, ánh mắt thâm độc: "Ngươi đủ hiểu ta nói gì."

Nửa ngày sau, Bách Lý Thiên Hùng cũng tìm ra được điểm mấu chốt, ông ta bèn mang theo một đám tiền bạc đến Thạch Hộc trai tìm Thương Thiên Lương. Thế nhưng kẻ cứ thấy tiền sáng mắt, liêm sỉ bỏ sang như Thương Thiên Lương đối mặt với khoản tiền bạc kếch xù chỉ lạnh nhạt đáp: "Thương mỗ là hạng người không có liêm sỉ sao? Ai tới hỏi gì cũng được chắc? Miệng ta mà không kín, về sau ai dám qua đây mua thuốc?"

Bách Lý Thiên Hùng lại đưa mức giá cao hơn, cao hơn nữa, nhưng cuối cùng cũng phải bỏ cuộc.

Các thế lực khắp nơi cuống tay cuống chân, Giang Thanh Lưu vẫn đang đi kiếm tiền. May mắn hắn tìm được công việc ở Ly Hận Thiên. Ly Hận Thiên là một tổ chức sát thủ, Cao Tiểu Hạc và Giang Thanh Lưu cũng coi như có vài phần giao tình. Nhưng sát thủ nhận tiền không nhận người, nếu có kẻ ra giá đủ, muốn mua đầu kẻ nào cũng chỉ trong chớp mắt.

Nếu như ngày xưa, Giang Thanh Lưu dứt khoát không muốn dính dáng cùng người này một chỗ. Nhưng đến nước này hắn cũng bất chấp. Bản lĩnh của Giang Thanh Lưu, Cao Tiểu Hạc tất nhiên rõ ràng, có người bậc này trợ lực, hắn ta rất vui vẻ.

Giang Thanh Lưu chỉ nhận vài giao dịch lấy đầu những kẻ tội ác tày trời, những kẻ này thường được ra giá rất cao - một cái đầu cũng đủ cho Bạc Dã Cảnh Hành ăn mươi ngày nửa tháng. Nhưng đã có gan làm chuyện ác, tất chẳng phải dạng đèn cạn dầu. Cao Tiểu Hạc rất vui vẻ giao nhiệm vụ cho Giang Thanh Lưu làm.

Đầu tiên Giang Thanh Lưu phải giết một tên tuần phủ coi mạng người như cỏ rác, đây là kẻ không ai dám nhận lấy đầu, bởi đối đầu với quan phủ rất dễ bị treo bảng truy nã.Hiện tại trong triều, Ngụy Lâm không được hoàng thượng trọng dụng, tuy là nguyên lão tam triều nhưng ông ta không biết cách nịnh nọt như bọn tiểu nhân gian xảo. Mà lão tướng quân Tô Ngư Tiều lại chỉ chủ trương tiêu diệt Hung Nô, Tiên Bỉ, Yết, Khương, để được điều binh, các đại thần trong triều tranh cãi lẫn nhau, thừa tướng Ngụy Lâm hết sức đau đầu.

Thời điểm thế cục đang hỗn loạn không chịu nổi, nếu như bình thường, Giang Thanh Lưu chắc chắc vạn vạn không muốn đối nghịch cùng triều đình. Lúc này đành bất chấp, được cái kẻ này oan hồn chết dưới tay đếm không xuể, coi như chết cũng không đủ đền tội.

Trước tiên hắn đến tìm Cao Tiểu Hạc, Cao Tiểu Hạc rất sảng khoái đưa hắn hơn ngàn lượng bạc. Giang Thanh Lưu có được tiền, phản ứng đầu tiên là tính xem đủ cho Bạc Dã Cảnh Hành ăn mấy ngày. Dành riêng ra đủ cho nàng ăn trong năm ngày, lại tính đến mua cho Ngô thị và Hương Linh vài thứ linh tinh, cuối cùng trong túi hắn chỉ sót lại năm lượng bạc rưỡi. Giang Thanh Lưu sờ sờ túi tiền đáng thương, mua cho mình một thân quần áo mới. Không dám tiêu hoang, chỉ là loại áo vải thông thường, một bộ mới có hơn năm trăm xu.

Chỉ là hắn vốn quen tơ lụa, giờ tự dưng phải mặc thứ vải này, thật sự người ngợm có chút ngứa ngáy. Giang Thanh Lưu cũng chẳng đoái hoài, một khi lấy được cái đầu, hắn sẽ đổi quần áo tốt hơn. Nhưng đến ba bốn ngày sau, khi hắn lấy được đầu rồi, thứ áo vải này hắn cũng đã mặc quen.

Hôm nay, hắn lại quay lại Thạch Hộc trai của Thương Thiên Lương mua đồ ăn cho Bạc Dã Cảnh Hành. Thương Thiên Lương tuy mặt mày cau có nhưng vẫn đem lời của Khổ Liên Tử nhắc lại cho hắn.

Trong lòng Giang Thanh Lưu như rơi xuống một tảng đá nặng, hôm sau đi đến địa điểm chỉ định, quả nhiên gặp được Xuyên Hoa Điệp. Xuyên Hoa Điệp đưa hắn tới chỗ dừng chân của bọn họ. Đám người này không có phúc khí như Bạc Dã Cảnh Hành, hiện tại làm ổ trong một cái sơn động.

Giang Thanh Lưu bước tới sơn động, đụng phải chính diện Đan Vãn Thiền. Bước chân hắn chững lại, Đan vãn Thiên cũng có chút hốt hoảng, hai người cứ như vậy hóa đá. Một lát thật lâu, Giang Thanh Lưu với tay sang: "Nàng còn sống sao!"

Đan Vãn Thiền lùi bước, tránh khỏi vòng tay của hắn. Người con gái đó nhẹ nhàng lui lại, khẽ nhún người trước hắn: "Thiếp vẫn rất tốt."

Giang Thanh Lưu không phải kẻ ngu ngốc, nhiều năm sống trong giang hồ, hắn đã sớm có thói quen nhìn mặt đoán sắc. Vô thức hạ tay xuống, hắn đã vĩnh viễn đánh mất nữ tử tốt đẹp này. Đánh mất trái tim nàng, mãi mãi.

Căng thẳng phút chốc, Thủy Quỷ Tiêu đã bước nhanh đến: "Giang minh chủ, đã lâu không gặp". Giọng điệu của hắn vẫn lạnh nhạt như cũ, tay phải khẽ nhấc, đem Đan Vãn Thiền đẩy phía sau người. Giang Thanh Lưu lập tức minh bạch, trong lòng bỗng chốc như có ngũ vị tạp trần, nhưng rất nhanh đều tiêu tán.

Nàng còn sống, đây là kết quả tốt nhất. Nếu đã không làm nổi, xin đừng lại hứa hẹn vẩn vơ.

Hắn gật đầu, thần sắc đã tĩnh lặng, xoay người hỏi Khổ Liên Tử: "Khổ Liên Tử, sao Vãn Thiền lại ở đây?"

Khổ Liên Tử đẩy Đan Vãn Thiên sang phía Kim Nguyên Thu: "Trói mang theo để đối lấy Cốc chủ nhà ta, Cốc chủ nhà ta đâu?!"

Giang Thanh Lưu không thèm đáp, lại nhìn sang Kim Nguyên Thu: "Sao cô lại ở đây? Không trở về Kim gia, chạy theo đây làm gì?"

Kim Nguyên Thu tức đỏ cả mặt: "Sao ngươi không hỏi hắn ta đi?!"

Nàng ta chỉ tay về phía Xuyên Hoa Điệp, lại tóm lấy hắn ta vừa đánh vừa cắn: "Tên hỗn đản này, bản cô nương đạp chết ngươi! Cắn chết ngươi! Đánh chết ngươi!"

Xuyên Hoa Điệp đâu sợ mấy quyền cước mèo cào của nàng ta, trói tay nàng ta ấn trên vách đá, quay sang Giang Thanh Lưu: "GIang minh chủ, mau tới dạy dỗ điên phụ nhà ngươi đi!"

Giang Thanh Lưu tự nhiên hiểu ra Kim Nguyên Thu đã biết chuyện Xuyên Hoa Điệp và Lan San Khách giả gái, cũng lười phải nhiều lời: "Bạc Dã lão tặc hiện tại đang ở một nơi an toàn, các ngươi không phải lo lắng". Trong bụng hắn còn muốn hỏi phương thức kiếm tiền như thế nào, dù gì mấy tên này đã lăn lộn chốn giang hồ nhiều năm như vậy, hẳn phải thông thạo cách kiếm tiền. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, thế thì xấu hổ lắm.

Khổ Liên Tử lại vô cùng sốt sắng: "Giờ nàng ở đâu? Ta phải đi gặp nàng."

Giang Thanh Lưu nhìn đám người, những người khác thì thôi, nhưng Kim Nguyên Thu.. có đáng tin cậy không? Xuyên Hoa Điệp vẫn còn đang giữ nàng ta, lúc này lên tiếng: "Dẫn chúng ta đi thiiu, nữ nhân này ta sẽ trói chặt, muốn chạy không có cửa."

Giang Thanh Lưu lúc này mới đáp: "Đi theo ta."

Sân nhỏ nhà Ngô thị vẫn như ngày thường, đám người Giang Thanh Lưu mang gạo và mì về, còn cho mẹ con bà ta mấy bộ quần áo mới, Mà đám người này đến, không nghi ngờ cũng đem đến cho căn nhà quanh năm cô tịch này vài phần sức sống.

Kim Nguyên Thu một đường la khóc om sòm, cào mặt Xuyên Hoa Điệp toe toét. Xuyên Hoa Điệp giận dữ: "Giang Thanh Lưu, ngươi không cần ả ác phụ này nữa phải không?"

Giang Thanh Lưu lắc đầu: "Giờ ta rơi vào khốn cảnh, coi như không có duyên phận với Kim tiểu thư."

Xuyên Hoa Điệp lập tức quay sang Lan San Khách quỳ gối: "Sư phụ, cho ta ít thuốc để ta dạy mụ la sát này thế nào là biết điều!"

Lan San Khách móc trong ngực ra một cái bình nhỏ màu đỏ: "Đây là tiên nữ tán, cầm đi. Đau tai vi sư lắm rồi, đùng để ảnh hưởng Cốc chủ nghỉ ngơi."

Xuyên Hoa Diệp cầm thuốc trong tay, hướng sang Lan San Khách dập đầu mấy cái: "Tạ ơn sư phụ, sau này đệ tử nhất định báo đáp!"

".." Từ nay về sau, mỗi lần Giang Thanh Lưu nghe đến hai chữ ấy đều không dám nhìn thẳng nữa.

Chương 43

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Xuyên Hoa Điệp lấy được Tiên nữ tán khiến Kim Nguyên Dung sợ đến mức hoa dung thất sắc, cuối cùng lại ngoan ngoãn không ít. Tuy rằng hỏa nộ đầy mặt nhưng không dám tiếp tục làm loạn nữa. Giang Thanh Lưu thật sự không tài nào lí giải nổi đám người thần kinh này, hắn hắng giọng: "Hiện tại giang hồ chính đạo bủa vây truy bắt, hắc đạo cũng không để yên, các ngươi vẫn hồ đồ như vậy mà được sao!"

Xuyên Hoa Điệp và Lan San Khách bịt mồm Kim Nguyên Thu lôi vào phòng, Khổ Liên Tử chầm chậm theo sau: "Cốc chủ nhà ta từ khi xuất đạo tới nay có ngày nào không trải qua những thứ đó." Dứt lời, lão khinh miệt lườm Giang Thanh Lưu, tiếc rằng lão chỉ còn một con mắt ở phía bên ngược lại, thành ra Giang Thanh Lưu lại càng bực mình hơn, đám người này thậm chí còn không để hắn vào mắt!!!    ( Nói mà không nhìn thẳng vào mắt là khinh bỉ bạn Tiểu Giang nghe chưa mn ( )

Bạc Dã Cảnh Hành có chút mệt mỏi, lúc này đang nằm trên giường nghỉ ngơi. Khổ Liên Tử không muốn bọn đồ tử đồ tôn quấy rầy nàng nên phân phó hai cô nương đi thu xếp lại các gian phòng khác, khả năng mọi người sẽ trụ lại nơi này. Thủy Quỷ Tiêu thì ra ngoài hái dược. Lần trước hắn đã trồng một bụi hoa Yên Chi ở bên ngoài, địa điểm bí mật, tuy nhiên cách nơi này khá xa, Xuyên Hoa Điệp cùng đi theo.

An bài hết mọi chuyện, lão mới tiến vào căn phòng của Bạc Dã Cảnh Hành.

Bạc Dã Cảnh Hành cũng không ngồi dậy, nàng lười, Ngô thị nói: "Trưa nay ăn ít hơn thường ngày, nhìn tinh thần có vẻ không được tốt."

Khổ Liên Tử tiến lại gần, bắt mạch cho nàng, sau đó cầm chén Yên Chi lộ Ngô thị pha nhìn một lát: "Rượu quá mạnh rồi, không để nàng uống nhiều được."

Sau đó lão móc ra một cái bọc nhỏ trong lớp áo, bên trong có đủ loại Yên Chi hoàn lóng lánh. Lão tìm hai viên Yên Chi hoàn màu trắng, lấy rượu ra hòa tan rồi đút cho nàng uống.

Bạc Dã Cảnh Hành chỉ nhấp một chút ít, Khổ Liên Tử lấy giấy bút ra ghi xuống mấy vị thuốc.

Giang Thanh Lưu không ở lại lâu, thu xếp cho đám người này xong, hắn lại ra cửa. Chờ hắn đi khỏi, Bạc Dã Cảnh Hành mới ngồi dậy, Khổ Liên Tử cũng ngừng bút: "Mấy ngày nay thực sự thuộc hạ lo lắng không ngớt."

Bạc Dã Cảnh Hành không mấy quan tâm: "Ta không có gì đáng ngại. Chỉ là thời cơ tốt như vậy lại uổng phí hết mỗi vì một thang thuốc dẫn."

Khổ Liên Tử hiểu lòng nàng: chờ đợi đã có chút mất kiên nhẫn, đành cố trấn an: "Cốc chủ đợi được ba mươi năm trong địa lao, giờ chỉ là mươi tháng, việc gì phải nóng ruột?!"

Bạc Dã Cảnh Hành nhắm mắt: "Cũng vì đã đợi đến ba mươi năm, nên lòng càng nóng như lửa đốt."

Đến trưa hôm sau, Giang Thanh Lưu đã hoàn thành xong một giao dịch, quay lại Ly Hận Thiên tìm Cao Tiểu Hạc lĩnh bạc. Sợ bên này không đủ Yên Chi hoàn, hắn lại quay lại chỗ Thương Thiên Lương mua thêm một ít.

Trở lại tiểu viện, Ngô thị đang giặt áo trong sân, Khổ Liên Tử và đồ đệ nghiền thảo dược, Lan San Khách vừa mới đi hái phấn hoa về. Giang Thanh Lưu tiến vào sương phòng bên phải, chỉ thấy Bạc Dã Cảnh Hành đang ngồi phía trước bàn, Đan Vãn Thiền trên tay đang thêu một sợi đai lưng, Kim Nguyên Thu hậm hực ngồi một bên. Hương Linh kéo tay áo Bạc Dã Cảnh Hành: "Thát Tử hung dữ như vậy, cuối cùng bị làm sao ạ? Chín quận, ba thành của Hà Đông vào tay ai?"

Bạc Dã Cảnh Hành nhấp một ngụm mật hoa rồi cất giọng: "Sứ giả mang theo công văn đêm tối lội qua sông, thương lượng với người Thát Đát. Tiểu tử Tô Ngư Tiều kia nhận được cấp báo, một đường đuổi theo, ba con ngựa chết kiệt mới đuổi kịp sứ giả. Giữa lúc người Thát Đát và tay sai của triều đình đánh nhau loạn xạ, hắn trúng phải ba nhát đao, đó cũng là đứa bé tốt, sống chết giữ chặt công văn không buông tay. Bằng không.. hiện tại hơn nửa giang sơn đều thuộc về người Hồ cả rồi."

Hương Linh nghe xong mở to mắt, nó vẫn chỉ là đứa bé, cảm thấy Tô Ngư Tiều thật anh dũng. Kim Nguyên Thu dù sao cũng hiểu biết hơn chút: "Loạn Hà Đông năm đó ai cũng kháo nhau rằng triều đình dự định cắt nhường chín quận, ba thành của Hà Đông cho người hồ, cuối cùng lại biến thành tin đồn nhảm. Mọi người chỉ biết khen Thiên tử thánh minh, không ngờ sự thực lại là công lao của Tô tướng quân."

Giang Thanh Lưu tự dưng phát cáu: "Ngươi mà lại biết chuyện tình của Tô Ngư Tiều tướng quân sao?!"Bạc Dã Cảnh Hành vỗ vỗ giường ý bảo hắn lại đây ngồi: "Cũng chẳng phải bí mật gì lớn, năm đó Giang Thiếu Tang còn đích thân mang theo đồng đạo võ lâm đến Hà Đông tiếp ứng, nếu không, Người Thát Đát thiện chiến, chỉ mình Tô Ngư Tiều thâm nhập trại địch, muốn thoát thân quả không dễ dàng. Dù sao cũng là một chuyện vẻ vang, Giang gia nhà ngươi nhất định đã ghi lại trong tộc sử rồi, ha, chắc còn khắc cả lên bia đá cho con cháu xem đấy."

Giang Thanh Lưu ngậm miệng - Giang gia đúng là khắc lên bia đá thật.

Giang Thanh Lưu đã quay lại, mấy cô nương cũng không tiện ở lại trong phòng thêm lâu, Kim Nguyên Thu đứng dậy ra ngoài trước, Đan Vãn Thiên cũng dắt theo Hương Linh theo ra sau. Giang Thanh Lưu ngồi xuống bên cạnh Bạc Dã Cảnh Hành, chóp mũi vấn vít mùi nhan thơm - lão tặc này đúng là rất biết hưởng thụ, hắn ở bên ngoài liều sống liều chết, lão tặc ở đây giai nhân bầu bạn!

Giang Thanh Lưu đem số Yên Chi hoàn mua từ Thương Thiên Lương cất vào hộp, tránh ẩm mốc nên những viên Yên Chi hoàn này phải được bọc kín. Bạc Dã Cảnh Hành lẳng lặng nhìn nhắn, bỗng nhiên hỏi: "Sắp tới ngươi có định làm gì không?"

"Ừm?" Giang Thanh Lưu có chút bất ngờ, rồi lại phát giận: "Dù ta có định làm gì đi nữa, ngươi có đảm bảo không nhúng tay phá đám không?"

Bạc Dã Cảnh Hành cười ha hả, Giang Thanh Lưu dứt khoát vào vấn đề với nàng: "Lão tặc, nếu ngươi muốn ta tra ra án tử năm đó của Hàn Âm cốc thì cũng phải nói rõ tình huống cho ta biết chứ!"

Bạc Dã Cảnh Hành phẩy tay: "Để lão phu nghĩ xem nên bắt đầu nói từ đâu đã."

Giang Thanh Lưu chặn ngang nàng: "Không nghĩ nữa, nói luôn đi." Để nàng nghĩ nữa thì mười phần sẽ bịa tạo ra đủ thứ đông tây lừa hắn chui đầu vào lọng.

Bạc Dã Cảnh Hành mở miệng: "Hàn Âm cốc từ khi lập phái đến nay đã được sáu, bảy mươi năm. Gia sư của ta là Hàn Âm công tử, từng được một cao nhân vô danh truyền dạy, tu tập Ngũ Diệu tâm kinh, danh chấn thiên hạ. Theo người kể thì, lão phu là một cô nhi, từ nhỏ được người thu dưỡng, đồng thời truyền dạy tâm pháp Ngũ Diệu tâm kinh. Sư huynh đệ chúng ta có sáu người, Nhị sư đệ Niếp Phục Tăng tuy lớn hớn lão phu một tuổi, nhưng nhập môn chậm hơn chút. Tiểu sư muội Phạm Tố Tố, là nữ nhi của sư phụ, tư thái đoan trang, thanh nhã thoát tục, mỗi tội tính cách quá phiền phức. Ngoài ra còn có ba sư đệ nữa, trên giang hồ cũng có chút tiếng tăm."

Lần đầu tiên Giang Thanh Lưu nghe nàng nhắc đến những chuyện như vậy, thế nhưng vô cùng chăm chú. Trên bàn vẫn còn hạt hướng dương Kim Nguyên Thu mang sang, Bạc Dã Cảnh Hành với lấy cắn: "Còn mấy vị sư thúc sư bá nữa, mỗi người đều thu nhận vài đệ tử, nhân khẩu Hàn Âm cốc cũng coi là khá đông đảo."
"Nhưng mấy vị sư thúc sư bá này hành tung vô cùng thần bí, mỗi lần xuất hiện lại mang một loại mặt nạ. Ngoài trừ truyền thụ võ công, họ cũng không giao lưu cùng các đệ tử khác trong môn phái. Ngũ Diệu tâm kinh đúng là tâm pháp thượng thừa, dù môn hạ đệ tử tư chất có hạn, chỉ cần tập được một bộ tâm pháp đã đủ độc bộ giang hồ. Vô số võ lâm nhân sĩ vì muốn tu luyện được Ngũ Diệu tâm kinh mà âm thầm hối lộ, đưa điều kiện. Cụ thể ra có ai thì lão phu không nói, miễn cho ngươi lại thương tâm. Danh tiếng của Hàn Âm cốc nhất thời vang xa, hai phái chính tà không ai dám đụng đến."

Giang Thanh Lưu luôn cảm thấy có gì đó khả nghi, cho đến khi Bạc Dã Cảnh Hành nói tiếp: "Có một ngày, ta tự tu luyện được thành thục Thần Tinh tâm kinh, nên đi tìm sư phụ xin được tu luyện Thái Bạch tâm kinh. Sư phụ chẳng những từ chối mà còn mắng mỏ ta đay nghiệt. Sau đó ta phát hiện ra, thứ mà Nhị sư đệ Niếp Phục Tăng tu luyện chính là Thái Bạch tâm kinh."

Giang Thanh Lưu nghĩ đến chuyện lão tặc bị mắng té tát, không dám mở miệng cãi, liền vui vẻ vô cùng, cầm bầu rượu ghé sang tiếp tục nghe nàng kể. Bạc Dã Cảnh Hành cố gắng nhớ lại chuyện năm xưa: "Ta lợi dụng lúc hắn không để ý, học trộm khẩu quyết tâm kinh của hắn. Tuy lúc đó rất vội, nhưng lão phu trước nay có một khả năng, chỉ cần nghe thoáng qua cũng không bao giờ quên. Hắn cố thu lại khẩu quyết, nhưng lão phu đã nhớ kỹ."

Nói đến đây, lão tặc này còn có vài phần đắc ý, Giang Thanh Lưu lười phải buồn nôn hộ nàng, nàng lại nói tiếp: "Từ nhỏ lão phu đã chơi thân với con trai Khổ Liên Tử của y sư Quỷ Lang Hàn Âm cốc nên đối với huyệt vị trên cơ thể con người cũng vô cùng quen tuộc. Nếu khi đó lão phu hành công theo như tâm pháp của Thái Bạch tâm kinh, nguyên khí chắc chắn sẽ xung khắc với nguyên khí của Thần Tinh tâm kinh, nhẹ thì tổn hại kinh mạch, nặng thì khó giữ nổi mạng."

Giang Thanh Lưu cuối cùng mới nhớ ra trước đây lão tặc này cũng từng nói - người tu hành Ngũ Diệu tâm kinh, chỉ cần ăn sống quả tim của một người tu luyện Ngũ Diệu tâm kinh khác, là có thể tránh khỏi tẩu hỏa nhập ma.

Bạc Dã Cảnh Hành có vẻ cũng nghĩ đến điều gì đó: "Nhưng sư phụ ta Hàn Âm công tử và mấy sư thúc, sư bá đều không chỉ tập luyện một bộ tâm kinh. Vì sao bọn họ lại không bị tẩu hỏa nhập ma? Giờ nghĩ lại, sư môn khi đó quả thật có quá nhiều điểm đáng ngờ trùng hợp."

Giang Thanh Lưu cũng là một người biết kiên nhẫn, tới giờ vẫn chưa từng giục giã nàng. Bạc Dã Cảnh Hành hơi nhíu mi: "Sau đó, một đệ tử của đại sư bá học trộm tâm kinh của đồng môn, lén lút tu luyện. Bị sư phụ phát hiện."

Giang Thanh Lưu đối với hình phạt của Hàn Âm cốc lại tỏ ra hứng thú: "Tội đó sẽ xử phạt rất nghiêm đúng không?!"

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Sư phụ phát hiện ra xong, tức giận quay lưng đi thẳng."

Giang Thanh Lưu không biết phải nói gì hơn: "Cũng không nghiêm lắm đâu nhỉ..."

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Sư phụ vốn nhân hậu mà, quay lưng treo ngược hắn ở đó có ba ngày thôi."

Giang Thanh Lưu ngã ngửa- có kiểu quay lưng đi như thế sao!!!?

Trường sinh hoàn đã làm mờ đi vài phần kí ức, có một số chuyện thật khó để nhớ lại. Nhưng dòng hồi tưởng Bạc Dã Cảnh Hành vẫn đủ rõ ràng: "Khi đó Hàn Âm cốc hưng thịnh như mặt trời ban trưa, sư phụ và vài vị sư bá, sư thúc không rõ sao lại xảy ra tranh chấp." Nhắc tới sư phụ, trong mắt nàng hiếm khi có một tia nhu hòa, " Tính khí của người rất dở hơi, nếu giờ vẫn còn sống, vậy sẽ là một lão già gàn dở. Có kẻ đồn rằng người đã tuy luyện được bốn bộ trong Ngũ Diệu tâm kinh. Mấy người sư thúc, sư bá phản chính cùng người tranh chấp sau đó đều bị trục xuất khỏi sư môn, không biết đã đi đâu."

Bạc Dã Cảnh Hành có chút mệt mỏi, tiện tay với chiếc gối dựa sau lưng: "Bọn họ bỏ đi không lâu sau, Nhị sư đệ Niếp Phục Tăng cũng biến mất tung tích. Còn sư phụ bắt đầu bế quan, không ai đứng ra xử lý công vụ trong Hàn Âm cốc. Khi đó gia gia ngươi Giang Thiếu Tang còn chưa phải minh chủ võ lâm, tuổi trẻ khí thịnh. Vì muốn tạo uy danh, ngày nào hắn cũng đem người đến Hàn Âm cốc gây phiền phức."

Giang Thanh Lưu không tin: "Gia gia ta tuy mất sớm nhưng thứ võ công giống Tàn Tượng thần công đã luyện tới tầng thứ chín. Còn ngươi lúc đó mới luyện hết một bộ trong Ngũ Diệu tâm kinh, há lại là đối thủ của ông sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành nghe hắn nói như nghe được một thứ rất nực cười, nàng cười cong cả lưng. Cười xong, nàng với tay xoa xoa đầu Giang Thanh Lưu, giống như vuốt đầu con trai mình vậy: " Hắn đối chiến lão phu, nếu có thua cũng chỉ là tuổi trẻ khinh cuồng, không biết sâu cạn. Thua rồi thua nữa, nuôi chí phục thù. Thua càng nhiều, càng không từ bỏ. Nhưng nếu ta thua, dù chỉ một lần thôi, kẻ địch trong tối sẽ xông lên như dã thú, rỉa cắn toàn bộ Hàn Âm cốc không chừa lại dù chỉ một đoạn xương."

Giang Thanh Lưu đã hiểu vì sao, dù Giang Thiếu Tang có dồn toàn lực đối phó với Bạc Dã Cảnh Hành, kể cả có công lực thâm hậu hơn đến đâu, cũng khó mà thắng được.

Chương 44

Bạc Dã Cảnh Hành thở dài: "Công lực của hắn luôn tiến bộ thần tốc, ta biết sẽ không thể chống đỡ tiếp được. Ta phải tu luyện thêm các bộ khác trong tâm kinh nữa. Nếu sư phụ và các sư bá có thể gộp các bộ kinh lại cùng tu luyện, vậy hậu bối chúng ta cũng có thể. Nhưng chắc chắn còn điều gì ẩn khuất. Sư phụ không màng tới sự tình, ta dẫn ba sư đệ và Tố Tố cùng quản lý Hàn Âm cốc. Tuy sư phụ đã đem những bộ kinh khác giấu vô cùng kĩ, nhưng người lại vô cùng yêu chiều Tố Tố. Vậy nên ta muốn lấy được những bộ kinh khác, tuy có trắc trở nhưng cũng không phải không thể."

Giang Thanh Lưu vẫn còn ngờ ngợ: "Cái người Phạm Tố Tố kia có quan hệ gì với ngươi?"

"Khụ.." Bạc Dã Cảnh Hành ho khan, đảo mắt trái phải, " Tóm lại là, lão phu lấy được hết bốn bộ tâm kinh còn lại. Sau đó nghiên cứu kĩ càng, ta phát hiện Ngũ Diệu tâm kinh chính là lý giải của năm loại nguyên khí Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mà trừ bộ tâm kinh thứ nhất ra, các bộ kinh còn lại, nếu muốn tu luyện đều cần dùng thuốc dẫn, để thân thể có thể thích ứng được với xung khắc của các loại nguyên khí."

Giang Thanh Lưu ngẩn ra, đột ngột ngoảnh mặt lại: "Ngươi đã hiểu rõ nguyên lí của Ngũ Diệu tâm kinh." Bạc Dã Cảnh Hành trở nên trầm mặc, Giang Thanh Lưu cười nhạt: "Ngươi ăn sống quả tim của ai?"

Bạc Dã Cảnh Hành không đáo, Giang Thanh Lưu cũng không truy vấn tiếp: "Có lẽ chuyện đó cũng chẳng quan trọng đâu, vì trong mắt người, tim người cũng chẳng khác tim heo, tim bò đâu!" Giọng hắn trở nên lạnh lẽo: "Kể tiếp đi."

Thanh âm của nàng vẫn như cũ, không nghe ra có chút cảm xúc nào: "Sau đó, ta vẫn tìm sư phụ hỏi lại." Giang Thanh Lưu ngẩn ra, Bạc Dã Cảnh Hành cười, một vẻ cô độc vô cùng: "Sau đó trong cơn nóng giận, người trục xuất ta khỏi Hàn Âm cốc. Lão nhân tuy tính tình cổ quái nhưng trước nay đối xử với huynh đệ chúng ta chưa từng tệ bạc, ta vẫn không hiểu được tại sao người lại nổi giận. Tuy người hạ lệnh đuổi ta khỏi Hàn Âm cốc, nhưng mấy năm nay người chưa từng màng tới sự vụ, mọi người đã sớm coi là là Cốc chủ mà nghe lệnh. Vậy nên dù người đã hạ lệnh, ta vẫn chưa từng rời đi."

Giang Thanh Lưu không ngắt lời nàng, nhưng trong lòng hắn đầy xem thường - Cũng chỉ là chó dữ cắn nhau. Tu luyện thứ tà công vô nhân tính như vậy, Hàn Âm cốc kẻ nào cũng đáng chết rục xương. Bạc Dã Cảnh Hành lại trầm tư ngẫm nghĩ, Trường Sinh hoàn đã ăn mòn quá nhiều trí nhớ của nàng, nàng phải rất cố gắng mới nhớ được: "Sau đó, ta bắt đầu điều tra những sư thúc, sư bá bị trục xuất kia đã đi đâu. Rồi ta tìm được trong hang Vô Tâm quật mà các vị trưởng bối bế quan luyện công có vô số thi thể nằm la liệt. Đều là do trọng thương, bị người mổ bụng moi tim mà chết. Mà những người này, tất cả đều là đệ tử của Hàn Âm cốc. Rất nhiều thi thể đã mục rã, ta không xác định được những sư thúc, sư bá đó có trong đống xác hay không."

Giang Thanh Lưu đã hiểu: "Ngươi nghi ngờ sư phụ ngươi moi tim ăn chính những sư huynh, sư đệ đồng môn của mình?"

Bạc Dã Cảnh Hành lắc đầu: "Ta không biết nữa, nhưng ta có một vị sư bá tay phải có sáu ngón, một cái xác trong đó có y hệt như vậy. Lúc ta đang dò xét thi thể, sư phụ đột nhiên xuất hiện giáng một kiếm xuống, suýt nữa chấm dứt tính mạng của ta."

Giang Thanh Lưu gật đầu: "Giết người diệt khẩu."

Bạc Dã Cảnh Hành bước tới bên cửa sổ, sắc trời đã tối đen, ánh trăng len lỏi giữa tầng mây. Có lẽ hiểu được hai người đang nói chính sự, Đan Vãn Thiền cũng không hề tiến vào quấy rầy. Bạc Dã Cảnh Hành lặng nhìn cảnh sắc tăm tối, hồi lâu nàng mới mở miệng: "Người không nói gì, chỉ từng chiêu ép sát. Công lực của sư phụ ở trên ta, nhưng người muốn giết ta vẫn không dễ. Ta vừa đánh vừa lui, lùi vào sâu trong hang Vô Tâm quật. Sau đó, lão bất tử kia đem Tố Tố chỉ hôn cho tam sư đệ Mộ Phàm Thu. Tam sư đệ vẫn luôn thầm ái mộ Tố Tố, lại biết Tố Tố vẫn luôn thích ta, tất nhiên đồng ý thông đồng với sư phụ."

Đêm lạnh như nước, tiếng thở dài của nàng ngân nhè nhẹ, vô lực mà kéo dài: "Ta chỉ còn cách rời khỏi Hàn Âm cốc. Cưỡng ép Tố Tố, bắt nàng làm con tin mới có thể yên ổn trốn ra. Tuy Tố Tố tính khí không tốt nhưng trong lòng vẫn rất yêu kính sư phụ. Sau khi rời khỏi Hàn Âm cốc, chúng ta mỗi người một ngả. Sau đó thử vài phương pháp, ta ngộ ra được phương pháp tu luyện cả năm bộ kinh trong Ngũ Diệu tâm kinh, vì vậy ta muốn trở lại cốc, có những chuyện xảy ra không thể vãn hồi, nhưng.. ít nhất.. sau này sư huynh, sư đệ không cần lại chỉ vì một bộ công pháp mà đồng môn tương tàn."

Giang Thanh Lưu có chút bất ngờ: "Theo tính cách của ngươi, không phải sẽ trở lại giết lão nhân kia và Mộ Phàm Thu gì đó, đoạt lại nữ nhân và quyền lực sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành ho vội: " Sau khi ngộ ra được nguyên lí, ta đã giao thủ cùng vô số danh túc giang hồ, xác định đã thuần thục, ta liền trở lại Hàn Âm cốc. Ta vẫn nhớ rõ đó là ngày 10 tháng 8, trăng hôm đó vừa to vừa tròn. Ta rong ruổi nửa tháng đường quay lại cốc, toàn bộ Hàn Âm cốc như rơi vào tĩnh lặng. Thạch trận nhập cốc đã bị phá bỏ, ta càng tiến gần, mùi máu tanh càng nồng đượm. Chưa nhìn thấy xác, giày đã ướt đẫm máu."

Giang Thanh Lưu im lặng, ánh mắt nàng hướng ra ngoài khung cửa, vậy mà hắn lại hiểu được sự thê lương này. Giọng nàng vẫn bằng phẳng như cũ: "Ta từng bước tiến đến gần, hai bên là thi thể chất la liệt, có thứ máu vẫn còn nguyên độ ấm, bắn lên chân, vừa trơn vừa dính. Có kẻ bắt được chân ta, nói: Thiếu cốc chủ, xin người cứu mạng. Ta chỉ có thể chạy nhanh về phía trước, ta biết hung thủ có thể vẫn chưa đi xa. Nhưng hai bên lối ra của Hàn Âm cốc đều là núi non rừng rậm, gần như không thể tìm được dấu vết. Ta tìm khắp núi rất lâu, cuối cùng vẫn chẳng kiếm được gì cả. Ta chỉ biết rằng, hung thủ chắc chắn không chỉ có một người, mà chắc chắn đều là cao thủ công lực thâm hậu!"

Giang Thanh Lưu cũng nhíu mi: "Ngươi đã kiểm tra kĩ những thi thể đó chưa? Vết thương do loại vũ khí nào gây ra? Không phải vẫn có người còn sống sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành tiến trở về giường, khép vạt áo nằm xuống: "Đến khi ta trở lại Hàn Âm cốc, cả cốc lửa thiêu cháy rụi. Tất cả thi thể, tất cả manh mối đều hóa thành tro bay." Thanh âm vẫn vô cùng bình tĩnh, không có tức giận, cũng không có xúc động. Nhưng khi nói tiếp lại mang vài phần hối hận: "Lúc ta rời khỏi cốc, Giang Thiếu Tang đã mang người đến. Bọn chúng "thanh lý" hết tất cả những người trong cốc còn thoi thóp. Lửa cháy nuốt hết tất cả, không còn gì lưu lại."

Giang Thanh Lưu im lặng, dù sao danh tiếng của Hàn Âm cốc quá quái ác, nếu hắn là Minh chủ võ lâm, hắn cũng sẽ làm vậy. Chẳng nhẽ nhân sĩ giang hồ chính phái còn phải đòi lại công đạo hộ đám người này hay sao?

Bạc Dã Cảnh Hành nhoẻn miệng cười: "Suốt hai năm sau đó, ta vẫn không ngừng truy lùng hung phạm, Giang Thiếu Tang và ta giao chiến rất nhiều lần. Mãi cho đến trận chiến cuối cùng, cao thủ của mỗi đại môn phái tề tụ ở Nhạn Đãng sơn, thập tử nhất chiến cùng lão phu. Ta tự biết chạy trốn vô vọng, lúc tung chưởng đánh Giang Thiếu Tang truyền âm cho hắn đồng ý hiệp nghị, Ngũ Diệu tâm kinh giao cho hắn, còn hắn sẽ giúp ta tra ra hung phạm. Hắn muốn có được tâm kinh, tất phải đảm bảo tính mạng cho lão phu, giam sống ta trong địa lao. Chuyện sau đó ngươi cũng biết rồi."

Giang Thanh Lưu không biết phải nói gì, đối với cái chết của Giang Thiếu Tang, hắn rất đau khổ, thù hận. Còn Bạc Dã Cảnh Hành cũng từng trải qua những đau khổ, thù hận như vậy, nhưng nàng vẫn dứt khoát quyết định hợp tác cùng Giang Thiếu Tang. Nàng hẳn biết rõ chuyện đó đối với tôn nghiêm của bản thân ra sao, nhưng vẫn cam chịu ba mươi năm trong địa lao, chỉ để đợi một thời cơ.

Thời cơ đó nàng nắm chắc. Người nắm quyền ở Giang gia chỉ có tộc trưởng và người thừa kế. Ba mươi năm trước nàng ném một khúc xương, Giang Ẩn Thiên liền cắn chết Giang Thiếu Tang. Ba mươi năm sau nàng lại ném một khíc xương, Giang Ẩn Thiên và Giang Thanh Lưu trở mặt thành thù. Nàng đã sớm gieo mầm một hạt giống, vì đợi nó nảy mầm mà ẩn nhẫn ngủ đông hơn vạn ngày đêm.

Phàm là người trong võ lâm giang hồ, ai có thể chống cự lại sức mê hoặc của tuyệt thế thần công?

Dù ngươi thật sự có thể, người bên cạnh ngươi lại có thể hay không?

Bạc Dã Cảnh Hành vẫy tay, ý bảo hắn tiến lại. Giang Thanh Lưu bước tới bên giường, vẫn chưa nghĩ được sẽ mở miệng nói gì. Bạc Dã Cảnh Hành cười híp mắt khẽ vuốt ve khuôn mặt hắn: "Vậy nên ngươi hiểu chưa, lão phu sẽ không thương tổn ngươi, vì ta đã đợi ngươi hơn ba mươi năm rồi,"

Ba mươi năm không thấy mặt trời, cùng rắn rết làm bạn, mỗi ngày đều bị ép ăn Trường Sinh hoàn, dù ký ức và thân thể tàn bại, cũng chỉ vì đợi lấy một cơ hội tự do lần nữa.

Ngón tay nàng mơn trớn môi Giang Thanh Lưu, khẽ lẩm bẩm: "Ba mươi năm, ta vẫn luôn đợi ngươi. Hơn một vạn ngày lẫn đêm, không có giây phút nào, không chờ đợi ngươi."

Giang Thanh Lưu vô thức lui bước, tách tay nàng ra, hiển nhiên không ai có thể hưởng thụ loại cảm giác được chờ đợi như vậy: "Nói như vậy, từ khi ta còn chưa lọt lòng ngươi đã tính toán hết sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành xù bông chen tới, nàng còn giúp hắn sửa lại: "Là chờ đợi, chờ đợi."

Giang Thanh Lưu cười lạnh: "Nếu như lúc ta và ngươi gặp nhau, ta vẫn chưa tẩu hỏa nhập ma thì sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành không cho là đúng: "Vậy lão phu lại dùng minh ước giống như năm đó lập ra với Giang Thiếu Tang đem ra hứa hẹn với ngươi."Giang Thanh Lưu nổi cơn tam bành _ nếu như lúc đó lão tặc này đem Ngũ Diệu tâm kinh ra dụ hắn thật, hắn sẽ cự tuyệt sao?

Hắn không biết đáp án, nhưng kẻ thân tại giang hồ, ai sẽ không thèm thuồng tuyệt thế thần công?

Nghĩ tới đó, hắn thở dài, quay lại chuyện Hàn Âm cốc: "Hàn Âm cốc có thể tác quái trên giang hồ mấy chục năm, tất nhiên thực lực cũng là bất phàm. Môn phái bình thường chẳng mấy ai dám đụng đến, huống chi là tàn sát cả cốc? Lão tặc, đây thực sự không phải là chuyện mà danh môn chính phái sẽ làm ra! " Bạc Dã Cảnh Hành chưa đáp lại, hắn đã lắc đầu: " Không thể nào. Danh môn chính phái coi vinh quang của môn phái cao hơn bất cứ thứ gì, nếu bọn họ thực sự làm ra chuyện đó, chắc chắn đã sớm công khai, tuyên bố khắp nơi, đâu có chuyện lại yên lặng như vậy."

Bạc Dã Cảnh Hành mang một kẻ sâu xa khó thấy: "Đó chính là điều khó lý giải. Nếu không phải Giang Thiếu Tang động thủ, còn ai có thể tàn sát Hàn Âm cốc. Không phải chính đạo, vậy hẳn là tà đạo, vậy thế lực tà đạo đó đối địch với Hàn Âm cốc sao? Nếu như là nhân sĩ tà đạo, vậy mục đích là gì?"

"Có thể là vì Ngũ Diệu tâm kinh, chuyện này cũng không hiếm lạ gì." Giang Thanh Lưu thử phân tích: "Hàn Âm cốc cây to đón gió nhiều năm như vậy, giả như có kẻ cấu kết ngầm động thủ..."

Hai mắt nàng sáng bừng lên: "Cấu kết sao?"

Giang Thanh Lưu không rõ nàng nghĩ ra điều gì, nàng lại quả quyết: "Khi Hàn Âm cốc vẫn tồn tại, Âm Dương đạo luôn hành động dè chừng. Mà ma đạo ba mươi năm sau lại do Âm dương đạo độc tôn. Chuyện này chắc chắn có liên quan."

Giang Thanh Lưu suy nghĩ: "Nơi đó ta từng dẫn người đến tiêu diệt mấy lần, nói thật, nếu ngươi không hề khoa trương thực lực của Hàn Âm cốc, Âm Dương đạo không có khả năng thần không biết quỷ không hay, tru sát cả môn phái như vậy."

Bạc Dã Cảnh Hành rơi vào trầm mặc, bỗng trong bụng nàng có gì đó chợt động đậy. Cảm giác đó nàng vẫn chưa quen được, nhất thời giật nảy mình. Giang Thanh Lưu với tay sờ sờ bụng nàng, thai nhi trong bụng giống như có cảm giác, đá một cái vào nơi hắn chạm đến.

Giang Thanh Lưu ngẩn ra, lần đầu tiên hắn ý thức được một sinh mệnh đang tồn tại, dung hợp huyết mạch của chính mình và Bạc Dã Cảnh Hành, chân thật sống động. Giang Thanh Lưu không thể nói rõ được cảm giác này, hai người bỗng chốc không ai lên tiếng, cuối cùng Giang Thanh Lưu nhẹ giọng trấn an nàng: "Dù gì đi nữa, ta sẽ vẫn đến Âm Dương đạo do thám. Ngươi đừng lo lắng nhiều."

Ngày hôm sau, Giang Thanh Lưu sớm rời khỏi căn nhà nhỏ, Cao Tiểu Hạc ở Ly Hận Thiên lại có việc cho hắn. Giang Thanh Lưu cần nhất là kiếm bạc, đương nhiên không cự tuyệt.

Người vừa đi, Khổ Liên Tử mang một chén Yên Chi lộ vào phòng Bạc Dã Cảnh Hành: "Sắp tới Cốc chủ có dự định gì không?"

Bạc Dã Cảnh Hành tiếp lấy chén Yên Chi lộ, nhấp một ngụm: "Ngươi cảm thấy thực lực của Giang Thanh Nhiên thế nào?"

Khổ Liên Tử ngẩn người mất nửa ngày mới nhớ ra có người như vậy ở Giang gia: "Biểu đệ Giang Thanh Lưu?" Lão tỉ mỉ suy ngẫm, "Tư chất thường thường, tuy là tâm địa thiện lương nhưng không quyết đoán, không linh hoạt, tóm lại khó đương nổi việc lớn."

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Quan trọng là, Giang Thanh Lưu dù sao cũng là cháu đích tôn của Giang Thiếu Tang. Giang Ẩn Thiên có ý định để Giang Thanh Nhiên tiếp quản Giang gia, thủ hạ cũ của Giang Thiếu Tang và Giang Lăng Hà há lại để yên? Mà Giang Ẩn Thiên chính là kẻ giết chết phụ thân Giang Lăng Hà, ông ta sẽ không dám để Giang Lăng Hà nắm giữ chức quyền gì trọng đại. Trừ Giang Thanh Lưu ra, còn ai có thể kế thừa vị trí tộc trưởng Giang gia nữa?"

Khổ Liên Tử trước nay chưa từng để ý điều đó, Bạc Dã Cảnh Hành lấy thìa nghịch khuấy Yên Chi lộ trong chén, rồi lại nhoẻn miệng cười: "Có vẻ như không có."

Khổ Liên Tử không rõ nàng có ý gì, nhất thời không mở miệng nói. Bạc Dã Cảnh Hành cũng không quản lão nghĩ gì: "Nếu ngươi là Giang Ẩn Thiên, hiện tại ngươi sẽ làm gì?"Khổ Liên Tử lắc đầu: "Ta ngày đêm đắm chìm y dược, không để tâm nhiều vào mấy vấn đề đó. Nhưng Giang gia trước nay chỉ tôn sùng dòng chính, điều đó đã ăn sâu vào tiềm thức con người rồi. Ông ta hẳn cũng không ngoại lệ. Có điều chuyện đó thì liên quan gì tới chúng ta chứ?"

Bạc Dã Cảnh Hành môi khẽ nhếch, không đáp lại. Khổ Liên Tử đột nhiên hiểu: "Ý Cốc chủ là, chỉ cần Giang Thanh Lưu còn trên tay chúng ta, Giang Ẩn Thiên sớm muộn sẽ thỏa hiệp sao?"

Núi rừng chẳng hay năm tháng, tuyết tan không biết đông qua.

Thời gian cứ như vậy luân phiên, cơ thể Bạc Dã Cảnh Hành ngày càng nặng nề. Nàng rất ít khi ra ngoài, Đan Vãn Thiền không hề ngại mệt chăm sóc nàng. Kim Nguyên Thu tính tình năng nổi, lại có chút linh động, tự mình mở một quán rượu nhỏ trên trấn, thuê người quản lý.

Chủ yếu là sợ Giang Thanh Lưu liên tiếp thu mua rượu ngon bị người để ý. Hơn nữa, nàng ta vốn có tâm tính thương nhân, cả ngày không được tính toán sổ sách gì lại nhàn cư vi bất thiện. Xuyên Hoa Điệp đôi lúc sẽ qua giúp đỡ. Kim Nguyên Thu tuy ghét hắn thấu xương nhưng dần dà, biết chẳng thay đổi được gì, nên cũng cho qua.

Huống chi tuy tên Xuyên Hoa Điệp này là hái hoa tặc nhưng dù sao cũng là ngọc thụ chi lan, kế thừa dung mạo Phan An. Cầm kỳ thi họa lại còn tinh thông.

Kim Nguyên Thu khó tránh khỏi sinh lòng thầm thích, chỉ là nàng ta quá ngang ngược, ngày thường toàn la hét Xuyên Hoa Điệp, không cho lấy nửa phân vừa mặt. Lan San Khách nhìn mà lắc đầu, cảm thán đồ đệ mình coi như hỏng.

Giang Thanh Lưu cũng không nhàn rỗi, một mực tiếp đơn của Ly Hận Thiên. Hắn và Cao Tiểu Hạc quen nhau từ trước, từng vài lần luận bàn kiếm thuật, cũng coi như bạn cũ. Có điều loại người kiếm tiền từ chém giết như Cao Tiểu Hạc không phải người thích hợp để kết giao tâm sự. Mà người như Giang Thanh Lưu, dĩ nhiên càng sẽ không kết giao với loại người chính tà khó phân như thế.

Vậy nên hai người này tuy quen biết đã lâu, nhưng hiểu nhau thì chẳng mấy. Nếu có tự dưng chạm mặt, cũng chỉ thanh toán tiền đơn hàng tháng, coi như không ai nợ ai.

Lần này Giang Thanh Lưu cần tiền, Cao Tiểu Hạc ra tay tương trợ, tất nhiên cũng là tính toán trên phương diện làm ăn, Lại nói, Giang Thanh Lưu đường đường là Minh chủ võ lâm, lưu lạc đến nỗi phải lấy đầu người đổi bạc sống qua ngày, cũng thật là éo le.

Trời càng ngày càng lạnh, chuyển giao giữa cuối thu đầu đông. Núi rừng tuyết phủ, hà hơi đọng thành sương.

Bạc Dã Cảnh Hành vốn sợ lạnh, tiết trời này lại càng nghiêm trọng. Giang Thanh Lưu đã trù tính trước nàng sẽ không sống nổi đến lúc sinh con xong, nhưng nhìn nàng cuộn một cục trên giường, xù xù bông bông, không tránh khỏi lơ là, nhẹ dạ.

Tối ngủ nàng cũng càng dính người, trong phòng cửa sổ không đóng, sợ nàng bị nhiễm khí lạnh nên Giang Thanh Lưu phải mua loại than đắt tiền nhất, Ngô Thị cũng đun nước ấm không biết bao nhiêu lần.

Nhưng nàng vẫn nhắm mắt chui vào ngực Giang Thanh Lưu ngủ, hắn chỉ biết dở khóc dở cười, đành phải chiều theo. Bụng nàng đã bắt đầu lộ rõ, ngay cả lúc ngủ Giang Thanh Lưu cũng cẩn thận, sợ đè nặng nàng.

Đầu tháng mười hai, Bạc Dã Cảnh Hành đã mang thai được sáu tháng, Giang Thanh Lưu lại phải đi xa một chuyến. Lúc hắn đi, Bạc Dã Cảnh Hành ngồi bên giường: "Tiểu oa nhi Giang gia, lão phu mang thai thúc thúc ngươi, thân thể bất tiện nên không tiễn xa được. Ngươi cẩn thận một chút, đi sớm về sớm."

Giang Thanh Lưu lười quản nàng nói, lúc sắp đi nhìn bộ dáng nàng yếu ớt, bỗng hắn không nhịn được nói một câu: "Ngươi.. tự chăm sóc bản thân."

Bạc Dã Cảnh Hành vuốt ve bụng: "Tiểu oa nhi yên tâm, lão phu biết rồi."

Giang Thanh Lưu bước đi mấy bước, bỗng nhiên quay lại, khe khẽ vuốt ve phần bụng đã nhô lên của nàng. Đứa bé trong bụng như có tri giác, giật giật nhè nhẹ. Tim hắn giống như cũng giật theo, hắn bước vội rời đi, bên ngoài căn nhà đất sương giăng che ngói, rừng tùng phủ tuyết. Giang gia mà hắn hao tốn bao nhiêu tâm huyết đã xa rời, giờ này gánh vác trên vai, chỉ có hai mẫu tử này thôi.

Lần đầu tiên hắn có ý thức về trách nhiệm làm phụ thân.

Giang Thanh Lưu băng qua mười dặm đường, tìm được điểm liên lạc của Ly Hận Thiên. Đó là một lầu hí kịch, Cao Tiểu Hạc đã chờ sẵn trong phòng riêng. Thấy hắn ta tự mình đến, Giang Thanh Lưu có chút ngạc nhiên: "Giao dịch gì khiến tôn giá phải tự mình ra mặt vậy?"

Cao Tiểu Hạc một thân y phục màu chàm, trang phục gọn ghẽ. Bên cạnh còn có ba người bịt mặt, ăn mặc tương tự, vừa nhìn đã biết là những tay sát thủ hàng đầu của Ly Hận Thiên. Thấy Giang Thanh Lưu tiến lại, y vẫy tay ra hiệu cho chưởng quầy, chưởng quầy biết ý đóng cửa, đứng trông bên ngoài.

Giang Thanh Lưu biết chuyện lần này không nhỏ, ngồi xuống bên bàn. Lúc này Cao Tiểu Hạc mới mở miệng: "Chiến sự trước mắt đang căng thẳng, người Hồ có dấu hiệu sắp thất bại, nửa tháng trước, người Hồ phái sứ giả nghị hòa."Giang Thanh Lưu hơi giật mình, giờ hắn không còn ở Giang gia, những tin tức này hoàn toàn không hay biết. Nhưng tổng quan chiến sự hắn vẫn hiểu: "Người Hồ còn chưa rời khỏi Trung Nguyên, đất bị chiếm chưa giành lại, sao có thể nghị hòa chứ?"

Cao Tiểu Hạc đáp: "Triều đình chủ trương hòa giải, hai quân giằng co bất phân thắng bãi, Tô lão tướng quân vẫn đang chiến đấu ngày đêm ở biên quan. Ngụy Tương sợ sứ giả người Hồ vào triều, lợi dụng chư thần trong triều tạo ra tranh chấp, hiện tại quan Giám quân và Vận lương lại đều thuộc phái chủ hòa. Nếu lỡ ảnh hưởng đến cung ứng lương thảo, sẽ gây nguy hiểm đến Tô lão tướng quân, hậu quả khó mà lường được."

Lúc này Giang Thanh Lưu mới hiểu được tính nghiêm trọng của sự tình, lập tức hỏi: "Khi nào khởi hành?"

Cao Tiểu Hạc đứng dậy: "Việc này không thể chậm rễ, lập tức lên đường."

Lần này Hồ sứ giả vào kinh, không hề lộ liễu mà ẩn mình vào một đoàn thương nhân, giả làm thương lữ qua đường. Phái chủ hòa trong triều đình cũng âm thầm phái người tiếp ứng. Những tên cao thủ trong bóng tối này là khó đối phó nhất, khó trách Cao Tiểu Hạc không dám coi thường, tự mình dẫn người hành động. Năm người năm ngựa chạy suốt đêm đến quan ải, khí trời mỗi lúc một lạnh giá, bốn người Cao Tiểu Hạc vẫn vừa cười vừa nói, Giang Thanh Lưu trong lòng lại có một nỗi bất an.

Ban đêm, không có khách điếm để nghỉ chân, mọi người tá túc tại một nhà nông dân. Nhà dân thường không có nhiều phòng ốc, mấy người đành phải chen chúc nhau nằm ở phòng khách, tạm thời tránh gió tuyết. Giang Thanh Lưu và Cao Tiểu Hạc lưng dựa lưng, ôm kiếm ngồi nhắm mắt. Đến hừng đông, Cao Tiểu Hạc vô thức lệch người, tựa đầu trên vai Giang Thanh Lưu.

Chương 45

Giang Thanh Lưu cứ thế quen tay ôm y vào ngực, kéo chăn lên đắp cho y, xong xuôi mới tự nhiên ngớ ra. Hai người trải qua một hồi im lặng, cuối cùng Cao Tiểu Hạc lên tiếng trước: "Sao thế, chưa chi đã thấy nhớ kiều thê à?"

Giang Thanh Lưu khó khăn nói được một câu: "Gần đây thời tiết chuyển lạnh, nàng lại đang mang thai, thể trạng khó mà chịu được."

Cao Tiểu Hạc hiếm khi nhiều chuyện: "Phu nhân của ngươi.. giống như lời đồn, là Bạc Dã Cảnh Hành của Hàn Âm cốc sao?"

Giang Thanh Lưu ngẩn người, Cao Tiểu Hạc thật sự không phải một người hay để ý tin đồn nhảm bên ngoài. Hắn quay đầu, không đáp lại. Cao Tiểu Hạc cũng không hỏi nữa, lại một hồi trầm mặc, sau đó Cao Tiểu Hạc đột nhiên mở miệng: "Hai ngày trước, Ly Hận Thiên nhận được một đơn ủy thác."

Tâm tư Giang Thanh Lưu nhạy bén đến bực nào chứ, hắn ngay lập tức đoán ra: "Có liên quan đến ta sao?"

Cao Tiểu Hạc ừ một tiếng, Giang Thanh Lưu liền hiểu: "Như vậy, trận chiến hôm nay sẽ là lần cuối cùng ta và ngươi hợp tác."

Cao Tiểu Hạc và hắn tuy quen biết, nhưng không có giao tình, có thể báo trước một câu như vậy đã là hết lòng. Trong lòng hắn hiểu rõ. Cao Tiểu Hạc chỉ đáp lại một câu: "Đáng tiếc."

Ngàn dặm áng mây buổi chiều xế, gió Bắc thổi tuyết bay bay.

Cao Tiểu Hạc ra hiệu cho mọi người ẩn thân, ba người phía sau y tức khắc biến mất trong tuyết trắng. Giang Thanh Lưu nhảy lên một thân cây tùng bị tuyết phủ lấp như người tuyết. Cao Tiểu Hạc ẩn thân sau mỏm đá, lấy ống thổi ra. Xa xa mơ hồ vang lên tiếng vó ngựa, chốc lát sau, một đoàn thương đội ì ạch đi qua.

Cao Tiểu Hạc tập trung nhìn kỹ, bỗng nhiên vung tay, ống thổi trên tay y tức khắc phóng ra châm độc, thương đội phía trước nháy mắt trở nên nháo nhác. Ba người ẩn mình trong tuyết thình lình xuất hiện, chém làm đôi cỗ xe ngựa trước mắt. Máu tóe như mưa, thi thể trên xe đứt thành từng khúc, văng loạn xạ.

Thương đội ban đầu kinh hãi, sau đó rất nhanh khôi phục trấn định, vài tên người Hồ hô hào rút vũ khí. Tất cả đều xuống xe ứng chiến, chỉ có một chiếc xe ngựa duy nhất được bảo vệ nghiêm ngặt, năm sáu chục tên hộ vệ tay lăm lăm đao khí, sẵn sàng đón địch.

Giang Thanh Lưu và Cao Tiểu Hạc nhất trí, Cao Tiểu Hạc lập tức rút kiếm, một đường chém giết thẳng hướng xe ngựa. Giang Thanh Lưu quan sát một phen, thấy xung quanh xuất hiện không ít phục binh, phái chủ hòa trong triều đình quả nhiên đã phái không ít quân đến tiếp ứng.

Mắt thấy thủ vệ người Hồ khó mà chống đỡ nổi, lực lượng xung quanh bắt đầu hành động. Cao Tiểu Hạc vô tình hay cố ý chém giết, mở ra được một khe hổng giữa hàng phòng thủ tưởng chừng nghiêm ngặt.

Tất cả đều hung hăng chém giết, mắt thấy đã nắm chắc phần thắng, vạn không ngờ tới trong chỗ tối còn có cao thủ, lúc này chúng nhắm toàn lực tấn công Cao Tiểu Hạc. Đây chính là điểm khác biệt giữa sát thủ và hiệp khách, sát thủ thường ra một đòn trí mạng, đạt được mục đích sẽ dừng lại, tuyệt không ham chiến. Giang Thanh Lưu nhân lúc chúng không để ý, đột ngột phi ra, kiếm như lưu quang, trực tiếp nhắm vào xe ngựa.

Đó là một đòn chắc chắn trúng, nhưng đúng lúc này, một tên người Hồ thình lình phi binh khí trong tay! Tên người Hồ đó đã bị trường kiếm của Cao Tiểu Hạc đâm xuyên nhưng binh khí của hắn đã kịp nhắm thẳng vào sau lưng Giang Thanh Lưu! Giang Thanh Lưu biết một đòn này vô cùng quan trọng, một khi sẩy tay, quân địch phát giác, bốn người bọn họ chắc chắn sẽ không có kết cục tốt.

Hắn lập tức cắn răng, trường kiếm trong tay vung lên, nhắm thẳng vào xe ngựa! Cao Tiểu Hạc phi tới bên người hắn, kiếm trong tay cắm xuống, đà lao chững lại, Giang Thanh Lưu cũng đồng thời phi thân nhảy lên, binh khí của kẻ địch chỉ kịp sượt qua lưng hắn một vết. Quân địch ấp tới ngay sau đó, còn hắn đã tay không tắc sắt.

Trong xe ngựa còn một hàng phòng vệ nữa, khi Giang Thanh Lưu nhảy tới, kiếm của đối phương kém nửa tấc đâm trúng ngực hắn. Nhìn mũi kiếm nhuộm xanh là biết có tẩm kịch độc.

May mắn Giang Thanh Lưu có đề phòng trước, nháy mắt lấy ngọc bội ra đỡ. Trong gang tấc bảo toàn được tính mạng. Lúc này điều mà hắn và Cao Tiểu Hạc quan tâm nhất là: kẻ ngồi trong xe ngựa có phải mục tiêu hay không! Hắn vừa thủ vừa lui, sau đó vung roi quất về phía xe ngựa, làm cả chiếc xe bị hất tung lọng.

Trong xe quả nhiên có một người ngồi, lúc này đã bị một kiếm của Giang Thanh Lưu đâm xuyên tim, ghim xác vào thành xe. Giang Thanh Lưu trong tay không có vũ khí quen thuộc, lại bị hơn mấy chục tên người Hồ bủa vây xông đến. Ba người của Cao Tiểu Hạc đã một chết, một trúng thương, một kẻ vẫn đang cố sức chém giết.

"Các ngươi là người phương nào, thật to gan, dám ám sát cả sứ giả Tiên Ti?" Có kẻ dùng Hán ngữ nói, Giang Thanh Lưu và Cao Tiểu Hạc không thèm để tâm, hai người rút ngắn khoảng cách, tạo thành thế thủ hộ lẫn nhau. Giang Thanh Lưu ở phía sau có thời gian lục xét Hồ sứ giả, quả nhiên tìm được mật thư gã mang theo.

Hai người nháy mắt cho nhau, Giang Thanh Lưu một tay cầm thư, một tay giết địch mở đường lui. Sau đó hai người chết và bị thương cũng được mang theo, phi như hỏa tốc, không chút trì hoãn.

Triều đình sẽ phản ứng ra sao khi nhận tin Hồ sứ giả bị đâm chết, Giang Thanh Lưu không biết. Lúc chia tay nhau, Cao Tiểu Hạc vô cùng trịnh trọng nói: "Sau ngày hôm nay, ngươi và ta trở thành kẻ địch."

Giang Thanh Lưu gật đầu: "Mất đường kiếm cơm, Giang mỗ thật nan giải."

Cao Tiểu Hạc cười đáp lại: "Bảo trọng."

Nhưng rời đi chưa xa, Cao Tiểu Hạc đã gọi hắn trở lại _ theo như thám tử truyền báo, còn một thương đội khác cũng hộ tống Hồ sứ giả. Trước đến nay, chưa từng có chuyện đồng thời phái ra tận hai tên sứ giả. Nhưng ai thật ai giả, nhất thời không thể xác định, Giang Thanh Lưu đành phải cùng Cao Tiểu Hạc trắng đêm truy kích.

Đến khi trở lại tiểu viện nông gia đã vừa lúc là đêm trừ tịch.
Trong núi yên tĩnh, chỉ có Hương Linh và Ngô thị đang đốt pháo. Bạc Dã Cảnh Hành ngồi dưới mái hiên cũ kỹ, ánh sáng từ pháo hoa giây chốc hắt trên khuôn mặt nàng. Giang Thanh Lưu đem số Yên Chi hoàn đắt đỏ mua từ Thương Thiên Lương giao cho Khổ Liên Tử rồi xoay người ngồi xuống trước mặt Bạc Dã Cảnh Hành, nhận ra bụng nàng đã lớn thêm không ít.

Hắn đưa tay xoa xoa: "Đứa bé, phải có một cái tên rồi."

"Ách.." Bạc Dã Cảnh Hành rõ ràng chưa từng nghĩ qua, dù sao cũng chỉ là thang thuốc dẫn, đặt tên thêm làm gì? Nhưng chuyện này không thể nói ra được, nàng hàm hàm hồ hồ: "Ngươi cứ tự nghĩ đi là được."

Giang Thanh Lưu thoáng trầm ngâm: "Thâu lai lê nhụy tam phân bạch, tá đắc mai hoa nhất lũ hồn*. Nếu là con gái, lấy tên Lê Nhụy, con trai lấy tên Mai Hồn, vậy được không?"

( Hai câu thơ trong bài Lâm Đại Ngọc, tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng.)

Bạc Dã Cảnh Hành sờ bụng một cái, thứ bên trong lại động đậy, nàng đáp bừa: "Được được được, cứ theo ngươi đi."

Khổ Liên Tử bên cạnh trên mặt thoáng sửng sốt, nhưng nhịn lại không nói gì.

Nửa đêm, tiết trời mấy hôm âm u không thấy nắng bắt đầu rơi tuyết nhỏ. Có lẽ mấy hôm nay Bạc Dã Cảnh Hành ngủ hơi nhiều nên đến giờ này vẫn tỉnh. Nàng giương mắt nhìn, qua tầng giấy mỏng dán trên cửa sổ, loáng thoáng những bông tuyết.

Nàng biết cơ thể mình hiện tại không hề ổn, nếu như... nếu như thật sự không thể sống được đến lúc ăn thang thuốc dẫn này...

Giang Lê Nhụy, Giang Mai Hồn, nghe tựa hồ cũng không tệ.

Ngoài cửa sổ tuyết rơi không tiếng động, chỉ có gió khe khẽ luồn lách, cách màn lụa vẫn cảm nhận được cái lạnh. Nàng đang thất thần, Giang Thanh Lưu nằm bên cạnh trong cơn mơ ngủ kéo chăn lên đắp kín cho nàng.

Mấy hôm sau, Ly Hận Thiên chính thức phát lệnh truy sát Giang Thanh Lưu. Giang Thanh Lưu cũng không buồn vì chuyện đó, kẻ muốn lấy đầu hắn đâu chỉ mỗi mấy tên sát thủ Ly Hận Thiên. Có điều mất đơn ủy thác, nguồn kinh tế bị chặt đứt không phải là chuyện tốt. Dù sao tiền nuôi Bạc Dã Cảnh Hành cũng rất lớn.

Hắn đành phải tìm đến những tổ chức khác, tiếp tục bận rộn bôn tẩu. Nhưng bởi vì thân phận minh chủ võ lâm khi trước, trên con đường này không ít người từng cùng hắn kết thù kết oán, vậy nên cũng nhận phải không ít khó khăn.

Hôm nay Giang Thanh Lưu nhận được một tin tức, lâu chủ Thanh Y lâu có một đơn lấy đầu cần người nhận ủy thác, mục tiêu là một phú thương buôn thuốc phiện. Vì bảo tiêu tên Sở Sính này thuê võ công rất cao nên trước mắt chưa ai dám nhận.

Giang Thanh Lưu đương nhiên tìm đến nhận đơn, lâu chủ Thanh Y lâu và hắn từng có mấy lần giao thủ, nhưng người trong giang hồ vốn không câu nệ tiểu tiết, hiện tại ngồi xuống, không ai nhắc lại thù cũ.
Qua một tuần rượu, bỗng Thanh Y lâu chủ mở miệng: "Thanh Lưu hiền chất đường đường là Minh chủ chính đạo, cứ như vậy lâu dài sao được. Không biết sau này có tính toán gì không?"

Giang Thanh Lưu ngẩn ra, hắn và Thanh Y lâu chủ này theo lý là chẳng quen biết, đối phương lại hỏi như vậy, không khỏi ý tại ngôn ngoại. Thanh Y lâu chủ lại nói tiếp: "Có một cố nhân muốn gặp hiền chất, không biết hiền chất có muốn gặp?"

Tay phải Giang Thanh Lưu nhất thời dời sang chuôi kiếm, Thanh Y lâu chủ khoát tay: "Hiền chất không phải khẩn trương."

Ông ta ra hiệu, một người từ sau bức bình phong bước ra. Giang Thanh Lưu nhíu chặt mi: "Là ông sao?"

Người đến tóc đã hoa râm nhưng dáng vẻ vẫn đĩnh đạc, nghiêm trang. Lúc này bước đến đối diện Giang Thanh Lưu, vẫn sắc mặt nghiêm nghị: "Sao, bỏ đi lâu đến nỗi ngay cả một tiếng Thái gia gia cũng không dám gọi à?"

Giang Thanh Lưu ngồi lại xuống: "Ông muốn gì?"

Người tới chính là Giang Ẩn Thiên, ông ta ngồi xuống trước mặt Giang Thanh Lưu, lâu chủ Thanh Y lâu quay sang ông ta hơi chắp tay rồi quay người rời đi. Mi tâm Giang Thanh Lưu nhíu chặt: "Ông thậm chí còn quen biết lâu chủ Thanh Y lâu sao?"

Giang Ẩn Thiên cười lạnh: "Đâu chỉ có quen biết, Thanh Y lâu trước nay vẫn luôn là sản nghiệp của Giang gia."

Sống lưng Giang Thanh Lưu thoáng gượng cứng, giống như nghe được một chuyện nực cười: "Thanh Y lâu là.."

Giang Ẩn Thiên lạnh lùng đáp: "Là một địa phương không thể để lộ, suốt những năm nay, vô số cái chết bí ẩn của hiệp khách, nhân sĩ danh môn chính phái, tất cả đều không thoát khỏi liên can."

Giang Thanh Lưu đập tay như muốn bổ đôi bàn: "Ông đang nói, suốt những năm nay, ta một mặt trừ gian diệt tặc, một mặt lại chính là gian tặc sao?"

Lần đầu tiên Giang Ẩn Thiên thẳng thắn đáp lại hắn: "Chính là vậy."

Giang Thanh Lưu chỉ cảm thấy gân xanh trên trán đập thình thịch như muốn bứt ra, Giang Ẩn Thiên tự rót lấy một ly rượu: "Ta biết ngươi hận ta làm những chuyện đó, nhưng Giang Thanh Lưu, vô luận là ta, hay Thiếu Tang, chúng ta tranh quyền đoạt lợi nhưng chưa từng dám để ảnh hưởng đến gia tộc này. Những năm nay, sự vụ trong Giang gia giấu gạt ngươi rất nhiều. Giờ nghĩ lại, có lẽ ta đã quá đáng. Hôm nay ngươi muốn biết cái gì, chỉ cần hỏi..." Nói quá gấp, ông ta không nhịn được ho khan, "Thái gia gia, nhất định không giấu diếm."

Lần đầu tiên ông ta hé lộ tất cả bí mật của Giang gia, Giang Thanh Lưu nhất thời không biết phải hỏi gì. Một danh môn vượng tộc đã đứng sừng sững hơn trăm năm, đứng đầu chấp chưởng toàn bộ võ lâm chính đạo. Một khi lột bỏ lớp vỏ ngoài quang minh lẫm liệt, sẽ lộ ra chân tướng nhường nào?

Một màn trầm mặc, Giang Ẩn Thiên nhấp một ngụm rượu, miễn cưỡng bình định nhịp thở: "Sao ngươi không muốn hỏi nữa? Ngươi không hỏi, ta tự mình nói! Thiếu Tang và Bạc Dã Cảnh Hành quyết đấu trên Nhạn Đãng sơn, trận quyết chiến ấy Giang gia tổn thất hơn trăm đệ tử tinh anh, những môn phái khác cũng tổn thất đến hơn hai trăm người. Nhưng Bạc Dã Cảnh Hành dù có võ công cái thế, cũng chỉ là con người bằng xương bằng thịt..Khụ.. Ngươi biết tại sao những đệ tự đó lại bỏ mình không?"

Giang Thanh Lưu bỗng dưng nhớ lại lời nói của Bạc Dã Cảnh Hành dưới vách núi ngày ấy. Tay phải Giang Ẩn Thiên có chút run run, lúc rót rượu có chút khó mà giữ vững: "Sau trận chiến đó, công lao của Giang gia quá mức vĩ đại, bằng không..Ngươi và cha ngươi, sao có thể được kế nhiệm chức minh chủ võ lâm? Khi ngươi 15 tuổi, lần đầu tiên cầm đao giết người, là một sát thủ của Thanh Y lâu, hắn còn có một tên, gọi Giang Lăng Kỳ. Theo như bối phận, ngươi phải gọi hắn một tiếng biểu thúc. Giang gia là một người đốn củi, vì thế phải gieo mầm thật nhiều cây cối, để cho hậu nhân sau này thu gặt. Máu thịt của tất cả bọn họ, sẽ nở rộ trên người người thừa kế Giang gia, đem vinh quang cho gia tộc."

Giang Thanh Lưu nét mặt không thau đổi, nhưng tay cầm chuôi kiếm dần dần buông hững: "Tất cả vàng bạc châu báu trong kiếm mộ, đều có lai lịch bất minh phải không?"

Giang Ẩn Thiên khép mắt: "Một bộ phận! Có phần là diệt tặc đoạt được, có phần là Thanh Y lâu cướp, phần khác.. lường gạt chiếm về cũng không phải không có."

Giang Thanh Lưu day trán, chỉ cảm thấy đầu hắn nhức như kim châm: "Quả nhiên nàng nói sự thật."

Ánh mắt Giang Ẩn Thiên lóe lên: "Bạc Dã Cảnh Hành sao?"

Giang Thanh Lưu không đáp, Giang Ẩn Thiên khó nén được sự giận dữ: "Đây chính là chuyện ta nghĩ mãi không ra. Sao ngươi lại chung phe với ả ta được? Giang Thanh Lưu, ả ma đầu đó, ngươi trúng phải thứ tà ma bùa pháp gì lại tin hết những lời ả nói?"

Giang Thanh Lưu cười nhạt: "Bởi lẽ sự thật là nàng đều nói đúng."

Giang Ẩn Thiên ném văng bình rượu trên tay, vỡ toang thành từng mảnh: "Ả nói sự thật? Đương nhiên ả nói sự thật rồi! Nếu không phải do ả châm ngòi, ta và Thiếu Tang sao lại tàn sát lẫn nhau? Ta và ngươi không phải do ả, sao phải trở mặt thành thù? Giang Thanh Lưu, ngươi nghĩ tại sao ta hôm nay lại đến đây tìm ngươi? Ngươi nghĩ rằng ngươi lẩn trốn nơi thâm sơn là thần không biết quỷ không hay? Tai mắt của Giang gia ngươi rõ như trở bàn tay, nhưng nếu ta điều đến những tai mắt ngầm ngươi không hề hay biết, ngươi trốn được sao?!"

Giang Thanh Lưu nhắm mắt lại, Giang Ẩn Thiên toàn thân không vững: "Ta không đuổi tận đến mức đó. Vì bồi dưỡng một người thừa kế, Giang gia đã tốn mất 15 năm. Thanh Nhiên, Thanh Ngữ đều là gỗ mục không để khắc, mà ta sẽ không còn 15 năm nữa để lại bồi dưỡng cho Giang gia một người thừa kế khác."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau