NỢ HỒNG NHAN (YÊN CHI TRÁI)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nợ hồng nhan (yên chi trái) - Chương 36 - Chương 40

Chương 36

Lan San Khách bội phục sát đất: "Nam thần! Đối diện bà lão nhăn nheo, sao ngài có thể làm ra ánh mắt ôn nhu như thế? Cầu truyền thụ tuyệt kĩ a nam thần!"

Vẻ ôn nhu trong mắt Bạc Dã Cảnh Hành thu lại, nhàn nhạt đáp: "Lan San Khách, nàng không phải bà lão gì cả."

Lan San Khách không biết phải nói gì: " Bà ta..ít cũng.. không dưới 55 đi? À nha, nếu không đem ra so với nam thần ngài, bà ta hẳn vẫn tính là hào hoa phong nhã, dư âm tuổi trẻ."

Lời chưa dứt, Bạc Dã Cảnh Hành đã hung hãn ném một cục đá trúng đầu hắn: "Mỹ nhân chân chính sẽ không già đi theo thời gian."

Những lời này, Lan San Khách không hiểu, nhưng rất nhanh sau đó hắn đã hiểu!

Bạc Dã Cảnh Hành cùng hắn quay lại viện không lâu sau, Khổ Liên Tử đi sang bắt mạch cho nàng, bỗng nhiên bên ngoài viện truyền tới một thanh âm: "Người có bên trong không? Ta tiến vào nhé! "

Lan San Khách và Khổ Liên Tử còn chưa kịp phản ứng, chỉ thấy sau vườn Yên Chi hoa lấp ló là một bóng dáng màu xanh linh hoạt nhảy lên, như một con chim yến tước đáp xuống mái hiên, thoáng cái lướt qua đám Yên chi hoa, dừng lại trước mặt Bạc Dã Cảnh Hành.

Lại nhìn sang người này, Lan San Khách cùng đồng bọn sợ ngây người! Đó là một nữ tử mình hạc xương mai, nàng mặc một thân xanh khói quần nâu dài, xiêm y mỏng nhẹ tha thướt, chỉ ở gấu váy thêu một nụ mai chớm nở duyên dáng. Lan San Khách ngẩng đầu, thấy nàng vấn một kiểu Cao Chuy kế thanh nhã, không có trang sức rườm rà, chỉ dùng trâm bạc cài lời.

Rõ ràng là bộ dáng mỹ nhân nhàn nhã, nhưng không hiểu sao bên tóc mai lại gài một đóa hoa súng trắng, thanh mà không lãnh, nhã mà không mị. Trên mặt kia là lớp son phấn sương sương, điểm bên má đóa hoa đào tháng ba nở giữa tuyết, da thịt sáng trơn diễm lệ.

Lan San Khách há hốc miệng, cô gái này, chính là bà lão năm mươi tuổi khi nãy! Nhưng bây giờ nàng ta đâu còn chút dính dáng gì đến bộ dạng đó nữa. Đôi mắt kia như có ánh quang, nàng ta như đóa hoa lại lần nữa nở nộ. Dung mạo như vậy, dù cho là ba mươi tuổi cũng không hề khoa trương!

Lan San Khách nửa ngày không nói ra lời, nàng kia lại chậm rãi bước lại gần, ngồi xuống đối diện Bạc Dã Cảnh Hành. Nàng ta mở miệng cười, phong tư yểu điệu không thể diễn tả: "Nếu không phải ánh mắt vẫn như xưa, nói sao nữa ta cũng không dám nhận mặt."

Bạc Dã Cảnh Hành nâng bình rót rượu cho nàng ta: "Dù Lục Y có biến thành bộ dáng gì, ta vẫn nhận ra được."

Lục Y mím môi cười, hai tay cầm chén, ngửa mặt uống cạn: "Ba mươi mấy năm không gặp rồi?!"

Bạc Dã Cảnh Hành khẽ nhấm một hớp rượu: "Ba mươi hai năm."

Đáy mắt Lục Y gợn sóng: "Ta thật muốn vì ngươi đàn một khúc tỳ bà."

Bạc Dã Cảnh Hành cao giọng cười: "Lục Y đã là phu nhân nhàn nhã, không phải đàn tỳ bà nữa đâu."

Bên ngoài có người khẽ gõ cửa viện, Lục Y buông chén, môi đỏ mọng mấp máy: "Ta phải đi rồi."

Bạc Dã Cảnh Hành không đứng dậy, mỉm cười nhìn theo. Lục Y lui lại hai bước, nhẹ nhàng nhảy lên đầu tường. sau đó như một làn khói xanh, biến mất giữa biển hoa Yên Chi.

Lan San Khách vẻ mặt thán phục: "Nam Thần, ngài còn có gian tình với phu nhân của Bách Lý Thiên Hùng nữa sao? Ông trời của ta a!"

Bạc Dã Cảnh Hành lắc đầu: "Bạn cũ ngày xưa thôi." Dứt lời, nàng đột ngột nhìn sang Lan San Khách, "Nàng ta cư nhiên có thể nhận ra lão phu!"

Lan San Khách rất nuối tiếc: "Năm đó ta không thể nhìn thấy tư thái oai hùng của cốc chủ, cũng chẳng hay ngài đã thay đổi ra sao nữa." Bạc Dã Cảnh Hành lập tức nhìn sang Khổ Liên Tử, một dạng biểu tình: ngươi thấy sao. Khổ Liên Tử mặt không chút thay đổi: "Cốc chủ so với năm đó, rõ ràng đã thay đổi rất nhiều. Nhưng nếu là người quen thân, muốn nhận ra không khó. Chí ít thuộc hạ lần đầu tái kiến đã nhận ra."

Bạc Dã Cảnh Hành nhíu mày, một lát sau, bỗng hét lên: "Không ổn! Lập tức đi tìm Giang Thanh Lưu, Bách Lý thất phu có bẫy!"

Khổ Liên Tử cũng không hiểu nàng ý nói gì, nhưng lập tức phái người đi tìm Giang Thanh Lưu. Mấy ngày này Giang Thanh Lưu bận qua bận lại như con quay, quá nửa ngày mới trở lại Trầm Bích sơn trang. Lúc bước vào tiểu viện, mồ hôi hắn đã ướt đẫm quần áo, cả người nhưng lại có phong vị hiên ngang: "Có chuyện gì? Mấy ngày gần đây ta không ở nhà, ngươi cần gì cứ sai đám Lan San Khách tìm quản sự của sơn trang. Không ai thiếu nổi ngươi cái gì đâu."

Bạc Dã Cảnh Hành phẩy tay: "Tiểu tử, Bách Lý thất phu có điểm bất thường! Đại hội võ lắm sắp tới, chỉ e lão già đó đã tính toán quỷ kế!"

Giang Thanh Lưu ngồi xuống đối diện nàng, thấy trên bàn đã bày sẵn hai cái chén, không khỏi khả nghi: "Ai đã đến đây à?"

Trên miệng chén còn lưu lại vết son mờ mờ, hắn chau mày. Bạc Dã Cảnh Hành hoàn toàn không để ý chuyện của hắn: "Lão già Bách Lý khả năng đã biết được thân phận của lão phu, nếu hắn vạch trần chuyện này ngay trong đại hội võ lâm, hậu quả khó mà lường được!"Giang Thanh Lưu cũng cả kinh: " Năm đó tuy lão ta cũng từng tham gia trận thanh trừng, nhưng dù sao chỉ mới gặp mặt một lần, làm sao có thể nhận ra ngươi hiện tại?"

Bạc Dã Cảnh Hành ho hai tiếng, mắt lúng liếng, chỉ đáp bâng quơ: "Cái này ý à, thật ra là..!Tên đó với lão phu không chỉ gặp mặt một lần."

Giang Thanh Lưu sôi máu: "Ngươi cùng lão có thù cũ?!"

Bạc Dã Cảnh Hành nhanh tay rót rượu cho hắn, Giang Thanh Lưu không chịu nổi cái chén đã bị dùng rồi kia, Bạc Dã Cảnh Hành không cách nào khác đành dùng chén của mình rót rượu cho hắn. Giang Thanh Lưu uống xong một ngụm mới phản ứng lại_ uống rượu thì được cái ích chó gì?!! Đúng là tức chập mạch luôn rồi!

Bạc Dã Cảnh Hành không ngừng cười hăng hắc: "Tiểu tử, cũng chỉ là chút chuyện xưa thôi, không đáng nhắc tới." Đột nhiên sắc mặt nàng trở nên nghiêm túc: "Nhưng việc này không thể không phòng bị trước."

Giang Thanh Lưu ý thức được tình hình, trong lòng cũng biết đây không phải chuyện đùa, trong đầu đảo đi đảo lại. Hiện tại Bách Lý Thiên Hùng đang ở chỉ cách nơi này tầm trăm trượng, lẽ nào lần trước lão ta đến Trầm Bích sơn trang đã hoài nghi thân phận của Bạc Dã Cảnh Hành?

Giang Thanh Lưu một hồi suy nghĩ, cuối cùng mở miệng: "Ngươi có biện pháp gì không?"

Bạc Dã Cảnh Hành ngẫm nghĩ giây lát: "Trong chốn võ lâm này không có mấy kẻ đã gặp qua lão phu, ngươi có thể tìm một người giả dạng ta. Nếu có người kiểm chứng sẽ có lí do thoái thác. Kẻ đã gặp qua lão phu, chỉ gồm mấy bằng hữu chí giao của ngươi, chắc sẽ không đến mức để nhược điểm rơi vào tay lão già kia."

Giang Thanh Lưu gật đầu, Bạc Dã Cảnh Hành nay đã là thiếp thất của hắn, trong người lại mang thai. Bách Lý Thiên Hùng dù có hoài nghi đến đâu cũng không có cách kéo hết thảy nhân sĩ võ lâm đến đây kiểm chứng. Nếu hắn tìm một người làm thế thân, chỉ cần để mấy vị đức cao vọng trọng kiểm chứng, không đến mức tổn hại danh dự của Giang gia. Bằng không nếu để người ngoài biết được hắn cùng lão tặc Bạc Dã Cảnh Hành này thông đồng làm bậy, thậm chí còn mang thai với nàng.. á phi phi phi, thậm chí nàng còn mang thai cốt nhục của hắn, hậu quả kia thật không thể tưởng tượng!

Giang Thanh Lưu lập tức phái Tề Đại ra ngoài, chuẩn bị tìm một phụ nữ có thai đến thế thân. Đêm đến, Giang Thanh Lưu đang lo lắng không nguôi, ở trong tiểu viện của Bạc Dã Cảnh Hành chờ Tề Đại đem tin tức về, đột nhiên bên ngoài cửa ném vào một cuộn giấy.

Giang Thanh Lưu tò mò, Lan San Khách nhặt lên, tất nhiên là đưa cho Bạc Dã Cảnh Hành. Giang Thanh Lưu thế nhưng ngang ngạnh xông đến, Bạc Dã Cảnh Hành vừa mở ra nhìn, mặt trên có một dòng chữ cố ý viết xiên xẹo: "Nguy hiểm, rời đi."

Giang Thanh Lưu có ngu đến mấy cũng biết đây là có người báo hiệu, ngược lại hắn hiếu kỳ: "Là người phương nào cảnh báo?"

Bạc Dã Cảnh Hành xát hai tay một cái, cuộn giấy biến thành tro bụi: "Mang lão phu rời đi, ngay lập tức!"

Giang Thanh Lưu cũng hiểu sự tình khẩn cấp, lập tức mang Bạc Dã Cảnh Hành vào trong phòng hắn _ Trầm Bích sơn trang được xưng là võ lâm đệ nhất sơn trang, sao lại thiếu mất mấy thứ địa đạo ngoằn nghoèo kì quái chứ. Hắn vừa mới nhấn mở cơ quan, đột nhiên bên ngoài vang lên một tiếng cười lạnh: "Giang trang chủ, ngài định dắt phu nhân đi nơi nào thế?"

Giang Thanh Lưu vừa quay đầu đã thấy Bách Lý Thiên Hùng đẩy cửa tiến lại, theo sau là Giang Ẩn Thiên sắc mặt xắm ngoắt, cùng Quảng Thành Tử đạo trưởng của Vũ Đang, Nguyên Lượng đại sư của Thiếu Lâm các loại không dưới mười người!Dưới hơn chục đôi mắt soi mói, lần đầu tiên Giang Thanh Lưu cảm thấy không còn gì để che giấu_ hắn còn đang nắm tay Bạc Dã Cảnh Hành, sắp đem nàng đẩy vào địa đạo. Nhưng Bạc Dã Cảnh Hành lại vô cùng trấn tĩnh _ ba mươi năm trước, nàng bị toàn bộ nhân sĩ võ lâm trừng mắt nhìn giống hệt, không mười cũng tám.

Bách Lý Thiên Hùng đứng bên cạnh Giang Ẩn Thiên, trong đôi mắt lóa ra tinh quang, mặc dù tuổi đã cao nhưng tinh thần vẫn dào dạt, Giang Thanh Lưu trong bụng thầm mắng một câu: lão bất tử. Sao lão không cùng Bạc Dã Cảnh Hành đồng quy vu tận đi chứ!

Giang Ẩn Thiên còn chưa mở miệng, Bách Lý Thiên Hùng đã nghiêm mặt cất giọng: "Giang minh chủ, cửa lớn không đi, đây là muốn đi đâu đây?"

Giang Thanh Lưu biết sự tình trầm trọng, nếu thân phận của Bạc Dã Cảnh Hành bị vạch trần, Giang Ẩn Thiên vì đảm bảo lợi ích gia tộc, nói không chừng sẽ buông bỏ hắn. Hắn thật sự muốn ôm Bạc Dã Cảnh Hành lăn xuống vực!

Trong đầu hắn trăm nghìn xoay chuyển, tay phải bỗng ấm áp, là cánh tay Bạc Dã Cảnh Hành nắm lấy. Giang Thanh Lưu ngẩn ra, chỉ thấy lão tặc bông xù chui ra từ dưới cánh tay hắn, lộ cái đầu nho nhỏ: "Thanh Lưu, sao ở đây tự dưng lại có nhiều người như vậy?"

Giang Thanh Lưu vừa nãy cả kinh, lúc này đã khôi phục lại bình tĩnh: "Bách Lý chưởng môn, đột ngột như vậy xông vào phòng ngủ của Giang mỗ, xin hỏi có chuyện gì cấp bách?"

Bách Lý Thiên Hùng hừ lạnh một tiếng: "Chuyện đến bước này, Giang minh chủ biết rõ còn hỏi sao?"

Giang Thanh Lưu đương nhiên biết rõ, nhưng hắn có ngu đến mấy cũng biết không thể đưa đầu ra khoe: "Lời của Bách Lý chưởng môn có ý tứ gì?"

Bách Lý Thiên Hùng tiến lên một bước, chỉ vào Bạc Dã Cảnh Hành sau lưng hắn: "Ngươi dám nói ra thân phận người này trước mặt mọi người sao?"

Giang Thanh Lưu vẻ mặt khó hiểu: "Đây là tiểu thiếp của Giang mỗ Cảnh thị, Bách Lý chưởng môn có chuyện gì không ngại nói thẳng ra."

Bách Lý Thiên Hùng cũng là lão xảo quyệt, giờ lão chỉ chờ Giang Thanh Lưu sẽ tự mình nói ra hay tiếp tục giảo biện. Nhưng nhìn Giang Thanh Lưu cũng không phải loại người hồ đồ, tất nhiên sẽ khó mà có thể tự mình biện bạch, lão hừ lạnh một tiếng: "Giang minh chủ muốn tự ta chỉ ra bằng chứng sao? Ái thiếp "Cảnh thị" bên người Giang minh chủ rốt cuộc là người phương nào?"

Lão tiến thêm một bước ép sát, Giang Thanh Lưu lòng bàn tay mướt hết mồ hôi, vẫn không chịu vào bẫy: "Giang mỗ không rõ, Bách Lý chưởng môn khí thế hung hẵn như vậy, đúng là làm người khó hiểu!"

Bách Lý Thiên Hùng mắt nhìn hắn vẫn bình tĩnh như cũ, không chừng chính lão phải xuất cờ trước: "Giang Thanh Lưu, ngươi còn giả vờ không hiểu! Cảnh thị bên người ngươi chính là ma đầu Bạc Dã Cảnh Hành năm đó chứ ai!"

Lời vừa thốt ra, tất cả mọi người xung quanh đều biến sắc! Giang Thanh Lưu chỉ có thể gắng gượng giữ bình tĩnh, tỏ vẻ kinh ngạc: "Bách Lý chưởng môn sao lại nói ra những lời này? Không nhắc đến Bạc Dã Cảnh Hành là hạng người gì, chỉ nói đến tuổi tác, dù hiện tại vẫn còn sống cũng là một lão nhân gần đất xa trời. Làm sao có nửa điểm quan hệ với tiểu thiếp của Giang mỗ?"

Bách Lý Thiên Hùng sắc mặt lạnh lùng, trong giọng có vài phần đắc ý: "Giang Thanh Lưu, ngươi tự cho rằng chuyện này thần không biết quỷ không hay, lại không viết lão tặc này năm đó trúng phải Mai Hoa chưởng của Thiên Họa chân nhân, Mai Hoa chưởng in vào da thịt, dù không chết, trên người chắc chắn vẫn lưu lại dấu vết hình hoa mai. Khi đó ta đứng xem trận chiến, tận mắt thấy Thiên Hoa chân nhân tung một chưởng trúng vào vai phải hắn ta. Nếu như ngươi không tin, vậy thì để người kiểm tra trên người nàng ta có vết hoa mai lưu lại hay không."

Giang Thanh Lưu hơi nhíu mày, Bạc Dã Cảnh Hành và Thiên Họa chân nhân luận võ, là thoại bản rất nổi danh ai cũng kể.

Thiên Họa chân nhân là đệ tử đích truyền đời thứ tư dưới chân Tam Phong chân nhân của Vũ Đang, tu vi tinh thâm. Thời điểm Hàn Âm cốc náo loạn giang hồ, Thiên Họa chân nhân và Bạc Dã Cảnh Hành ước chiến một hồi, khiến cho vô số nhân sĩ giang hồ kéo nhau tới xem chiến.

Giang Thanh Lưu còn không biết _ năm đó hắn còn chưa được sinh ra. Tục truyền hai người công lực tương xứng, tranh đấu đến khi đèn gần cạn dầu, một Mai Hoa chưởng của Thiên Họa chân nhân đánh trúng vai Bạc Dã Cảnh Hành, đao tơ của Bạc Dã Cảnh Hành lại một kích xuyên tim.

Giang Thanh Lưu vốn không tin, nếu Bạc Dã Cảnh Hành trúng Mai Hoa chưởng thật, những nhân sĩ võ lâm đến xem chiến sao lại thả cho nàng sống mà rời đi? Chỉ không ngờ đến lão tặc này đúng thật đã từng trúng Mai Hoa chưởng, hắn cùng Bạc Dã Cảnh Hành tuy có những lúc chung giường chung gối, nhưng cũng chưa từng để ý đến. Nếu như trên người nàng có vết tích thật, vậy phải làm sao giờ?

Tâm tư đảo qua đảo lại, Giang Ẩn Thiên nhìn sang Giang Thanh Lưu, hai người có ý trao đổi, nhưng trước mặt chúng nhân sĩ, không cách nào cho phải. Cuối cùng Quảng Thành Tử đạo trưởng mở miệng: "Giang minh chủ xưa nay phẩm hạnh đoan chính, đâu đến mức phải cấu kết với ma đầu. Nếu nói vị cô nương này là Bạc Dã lão tặc, chư vị võ lâm đồng đạo cũng khó mà tin tưởng. Nhưng Bách Lý chưởng môn suy cho cùng cũng không phải hạng ăn nói hồ đồ, không bằng Giang minh chủ để chúng ta kiểm chứng, miễn cho đại gia ngờ vực vô căn cứ."

Nguyên Lượng hòa thượng niệm một tràng rồi mở miệng: "Đại hội võ lâm sắp đến, xin Giang minh chủ mau chóng xóa bỏ nghi ngờ."

Giang Thanh Lưu thật sự hết cách, Giang Ẩn Thiên để Xung Tịnh sư thái theo Bạc Dã Cảnh Hành vào phòng, nghiệm chứng trên người nàng có vết hoa mai hay không. Sau đó mọi người đều ra khỏi phòng, Giang Thanh Lưu đứng bên cạnh Giang Ẩn Thiên, trong đầu không ngừng tìm đối sách. Bách Lý Thiên Hùng lạnh lão nhìn chằm chằm cửa phòng, đoàn người chỉ còn chờ Xung Tịnh sư thái bước ra nói kết quả.

Nhưng đợi một khắc vẫn không có động tĩnh. Bách Lý Thiên hùng rốt cuộc không nhịn nổi, sắp đẩy cửa tiến vào. Tất nhiên Giang Thanh Lưu ngăn cản lão, tiến lên gõ cửa trước. Bên trong vẫn không có động tĩnh, cuối cùng Bách Lý Thiên Hùng bước nhanh tiến lại, hung hăng đẩy cửa bật ra.

Chương 37

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Cửa phòng nháy mắt bị đẩy tung, một màn phấn trắng ào ra, Bách Lý Thiên Hùng cả kinh, nhanh chóng thoát thân. Giang Thanh Lưu thấy tình thế không ổn, lách mình tiến vào trong phòng. Bên trong chỉ thấy Xung Tịnh sư thái đứng áp mặt vào tường, giống như đã bị điểm huyệt. Trong phòng không còn ai khác,  cửa địa đạo vẫn đang mở toang.

Giang Thanh Lưu như bị sét giật _ chuyện đến nước này, hắn và Bạc Dã Cảnh Hành chắc chắn không thoát khỏi liên quan. Lấy tính cách của Giang Ẩn Thiên, đứng giữa vinh nhục của gia tộc và tính mạng của hắn, ông ta sẽ phải lựa chọn ra sao?!

Hắn nhân lúc màn phấn trắng vẫn chưa tan hết, phi thân lách vào địa đạo, nhanh chóng tẩu thoát.

Bách Lý Thiên Hùng hận nghiến răng nghiến lợi _ ai cũng tưởng rằng màn phấn trắng kia có độc, vội vàng nín thở giữ hơi, tán loạn tứ phía. Đến khi phấn tan hết, tiến vào bên trong, Bạc Dã Cảnh Hành và Giang Thanh Lưu đã không còn tung tích. Đã thế thứ phấn này chỉ là vôi tường Bạc Dã Cảnh Hành cạo xuống thôi mới tức chứ!

"Giang Ẩn Thiên! Giang gia cấu kết với Bạc Dã Cảnh Hành, ông giải thích thế nào?!" Lão gào rống giận dữ, sắc mặt Giang Ẩn Thiên âm trầm, một lát sau mới đáp: "Đệ tử Giang gia nghe lệnh, kể từ hôm nay, toàn lực truy đuổi Giang Thanh Lưu và Cảnh thị!"

Bách Lý Thiên Hùng nhìn cánh cửa địa lao một lát, vẫn cố bất chấp: "Không thể để Bạc Dã Cảnh Hành lại làm nguy hại võ lâm, theo ta đuổi theo!"

Lão dẫn đầu, rất nhiều người theo sau, theo địa đạo Giang gia một đường truy bắt. Giang Ẩn Thiên cũng bị Bách Lý Thiên Hùng khiến cho trở tay không kịp, nhìn vậy cũng phái người đuổi theo sau. Nhưng ông ta thừa biết _ đám người nhận lệnh này nghĩ có thể ở trong địa lao Giang gia bắt được Giang Thanh Lưu, không phải chuyện đùa sao?!

Bên này, Giang Thanh Lưu may mắn đã hồi phục được không sai lắm, lúc này đang thẳng một đường từ địa đạo tiến ra. Dù sao hắn cũng vô cùng quen thuộc với nơi này dù dọc đường có vô số cơ quan ám khí. Bách Lý Thiên Hùng tuy cũng là cao thủ võ lâm nhưng để truy bắt hắn là không hề đơn giản.

Bạc Dã Cảnh Hành càng chạy càng gian nan _ tuy nàng ở đây lâu hơn GIang Thanh Lưu rất nhiều nhưng thứ nhất, nàng không quen thuộc với cơ quan ám khí, thứ hai, nàng đang mang thai, cơ thể yếu ớt, ở nơi địa đạo ẩm thấp tăm tối này căn bản lê bước rất khó khăn. Nhưng nàng vẫn có biện pháp, nhanh chóng dùng tơ đao cuốn lấy thanh xà ngang phía trên, gập người mượn lực trèo lên phía trên địa đạo.

Giang Thanh Lưu đuổi theo phía sau, nàng nhìn thấy hắn nhưng không hề lên tiếng. Không mấy chốc, đám người Giang Ẩn Thiên, Bách Lý Thiên Hùng cũng reo hô đuổi đến. Đợi đến khi tất cả đi hết, nàng mời trượt người xuống, loạng choạng chạy về phía trước.

Địa đạo tăm tối không một ánh sáng, Giang Thanh Lưu chuẩn xác tránh né từng cơ quan cạm bẫy, hiện tại đã trôi qua hơn nửa canh giờ, hắn một thân đầm đìa mồ hôi. May mắn phía trước đã lấp ló ánh sáng, hắn dứt khoát phi người lên, phía trước là một sườn dốc cỏ hoang rập rạp. Phía trước cách mấy thước có một con đường mòn, đường nhỏ nhưng không hề hoang liêu, con đường này dẫn tới địa phận Lạc Dương, thi thoảng sẽ có vài thương đội đi qua.

Tuy khinh công của Giang Thanh Lưu không thể so với Xuyên Hoa Điệp, nhưng cũng không thua kém ai. Hắn lướt qua con đường nhỏ sỏi đá, trong bụng âm thầm sốt sắng _ người của hai đại môn phái trong địa đạo khẳng định không đuổi kịp hắn. Nhưng một khi ra khỏi địa đạo, xung quanh đều là tai mắt của họ, hắn nửa bước cũng khó đi.

Gạt phiền ưu sang bên, hắn nhìn thoáng qua sườn dốc sâu không thấu đáy, bên cạnh có một tảng đá lớn chìa ra, trong lòng tự nhiên có chủ ý_ trước mắt phải tạm tránh đã. Hắn chạy về phía trước mấy bước, để lại một dọc vết tích rồi dùng khinh công phi thân trở lại chỗ cũ, khom người nấp dưới vách đá, ẩn trong đám dây leo nhằng nhịt. Quả nhiên một chốc sau, đám người Bách Lý Thiên Hùng, Giang Ẩn Thiên đuổi theo ra, tiến thẳng theo hướng đường mòn.

Đến khi tiếng chân nhỏ dần, Giang Thanh Lưu mới thở phào, đang định quay người đứng dậy, bỗng có tiếng động ai đó đến gần. Giang Thanh Lưu trong lòng kinh nghi, vội vàng bất động. Người còn lại này tất nhiên là Bạc Dã Cảnh Hành, tuy nàng đi rất chậm, nhưng thật may thời gian lúc này đã dư dả. Chỉ là Bạc Dã Cảnh Hành cảm thấy hơi buồn _ cơ thể nàng giờnhư vậy, sớm muộn gì cũng bị đám người Bách Lý Thiên Hùng bắt được.

Đang nghĩ ngợi, bỗng thấy ven đường có một tảng đá lớn nhô ra, dây leo bên cạnh lại rậm rạp, giống như có thể chứa được người. Không bằng cứ tránh đi trước, làm gì tính sau!

Bạc Dã Cảnh Hành nghĩ thế, vén đám dây leo, bước chân tiến vào hốc đá, bỗng như đạp trúng phải thứ gì đó..

Bạc Dã Cảnh Hành đạp chân xuống nền hốc đá, chỉ cảm thấy phía dưới mềm mềm, nàng dùng sức giẫm đạp, lại cảm thấy cũng chăng chắc, thế là yên tâm đạp cả bàn chân lên. Xung quanh đều là lá cây rậm rạp che khuất tầm nhìn, Bạc Dã Cảnh Hành thở dài, sờ sờ bụng: "Thang thuốc này đúng là hành chết lão phu! Lão phu mà khôi phục lại sức lực, thèm vào để ý mấy tên phế vật các ngươi!"

Bỗng dưng giữa đám lá cành rậm rạp vang lên một thanh âm lạnh như băng: "Thang thuốc gì cơ?"

Bạc Dã Cảnh Hành kinh hãi, đảo mắt tứ phía xung quanh: "Người nào?"

Thanh âm kia nghiến răng nghiến lợi: "Dưới chân!"

Bạc Dã Cảnh Hành vừa cúi đầu xuống nhìn, giữa đám lá cây um tùm bỗng mọc ra một cái đầu. Lại dịch hai chân ra chút, giờ mới thấy mình đang đạp trên hai bả vai. Bạc Dã Cảnh Hành dứt khoát ngồi thẳng xuống, kê mông trên đỉnh đầu người nào đó: "Tiểu tử Giang gia, a ha ha ha."

Giang Thanh Lưu không nhịn nổi: "Không được ngồi lên đầu ta, thang thuốc gì hả?"

Bạc Dã Cảnh Hành cười hì hì: "Tiểu tử Giang gia, tuy mới chia xa mấy khắc nhưng mà lão.. người ta nhớ chàng lắm đó!"

Giang Thanh Lưu "..."

Nhưng tâm điểm của Giang Thanh Lưu không dễ chuyển hướng như vậy: "Thang thuốc gì?"Bạc Dã Cảnh Hành nhấn mông ngồi xuống thật mạnh, Giang Thanh Lưu đang cố gạt đám dây lá sang bên, lúc này khó mà nhịn nổi nữa: "Ngươi để ý vào chứ! Đừng có ngồi lên đầu ta!"

Bạc Dã Cảnh Hàng đang cố gắng vận nội công phóng ra loại khí có mùi gì đó, làm cho hắn tạm thời quên đi chuyện thang thuốc. Không ngờ phía trên mặt đường nghe thấy một loạt tiếng động ồn ào, chỉ thấy lão thất phu Bách Lý Thiên Hùng đã dẫn người quay lại.

Một tiếng pẹp vang lên, Giang Thanh Lưu ngửi thấy một trận mùi hoa Yên Chi, đến khi thần trí trở lại, hắn tức phát điên! Hắn với tay lên, thình lình táp tới. Thân thể của Bạc Dã Cảnh Hành rất mỏng manh, không thể chịu được đau nhức, nhất thời giật mình đứng phắt dậy.

Đám dây leo này vốn không chắc chắn, làm sao chịu được sức lực như vậy! Giang Thanh Lưu chỉ thấy trên vai bị đè nặng, dây leo đứt phựt, nháy mắt rơi thụp xuống! Hắn thầm nghĩ không ổn, tính bắt lấy một sợi dây leo khác.. Nhưng trên đầu lại bị một vật nặng đập trúng.

....

Phía trên vực dốc, Bách Lý Thiên Hùng dẫn người từ địa địa đuổi theo đường mòn được hơn chục dặm. Nhưng từ lúc mất hoàn toàn dấu vết, lão đã nghi nghi. Có tin đồn công lực của Giang Thanh Lưu đã mất hết, coi như là tin vịt, hắn có thể chạy quá mười dặm không có gì lạ. Nhưng thể trạng của Bạc Dã Cảnh Hành, lấy tin tức mà lão mua được ở chỗ Thương Thiên Lương, chắc chắn không có chuyện nàng chạy được xa như vậy.

Lão ta vốn là loại người ngoan tâm, xảo quyệt, rất nhanh đã nghĩ đến Bạc Dã Cảnh Hành căn bản chưa có đi xa. Vừa nghĩ vậy, lập tức lão dẫn người quay lại đường cũ, tỉ mỉ lục soát ven đường và những chỗ có thể ẩn náu.

Một số người đối với chuyện này vẫn rất hồ nghi, dù sao bình thường danh tiếng của Giang Thanh Lưu quá tốt, không giống loại người sẽ cấu kết cùng Bạc Dã Cảnh Hành, tự hủy tiền đồ.

Bạn bè hảo hữu chí giao của Giang Thanh Lưu càng cố gắng cản trở Bách Lý Thiên Hùng lùng soát, ai cũng biết việc lão vừa chịu nỗi đau chết con nên muốn trả thù riêng Giang Thanh Lưu.

Bách Lý Thiên hùng nhất quyết muốn đấy Giang Thanh Lưu vào chỗ chết, căn bản không quan tâm trở ngại, một mực ra lệnh cho toàn bộ đệ tử Thất Túc khiếm phái truy lùng. Đồng thời tạo áp lực với Giang Ẩn Thiên, yêu cầu Giang gia phái người tương trợ.

Giang Ẩn Thiên đương nhiên sẽ phái người tương trợ, tai mắt của Giang gia chắc chắn chỉ hơn không kém so với Thất Túc kiếm phái. Nếu thật sự muốn tìm, chỉ sợ Giang Thanh Lưu chạy trời khó trốn. Nhưng lớp lớp hậu bối Giang gia ai cũng đều do hắn chỉ dạy, người nào sẽ thật tâm truy lùng?

Bách Lý Thiên Hùng chỉ đành từng bước ép sát: "Giang tộc trưởng, ông đứng đầu một gia tộc hẳn phải nghĩ cho danh tiếng của Giang gia. Hiện tại Giang Thanh Lưu và Bạc Dã Cảnh Hành cấu kết, bên ngoài ắt sẽ có lời vo ve. Nếu ông một mực muốn bao che, e là Giang gia không thoát khỏi nghi hiềm."

Giang Ẩn Thiên mặt ngoài vẫn đáp ứng, lệnh cho đệ tử Giang gia toàn lực truy lùng. Trong lòng ông ta đầy nghi ngờ, khó khiểu _ Giang Thanh Lưu dính líu đến Bạc Dã Cảnh Hành, không lẽ vì Ngũ Diệu thần công? Vì sao ngay cả mình nó cũng không nói cho?

Bên ngoài toàn bộ giang hồ khua chiêng gõ mõ. Mà dưới vách núi, lá rụng chồng chất, không có lấy bóng dáng người đi qua.
Giang Thanh Lưu đứng dậy từ đám cành lá khô, mặt trầy một mảng, tay phải trật khớp, chân phải cũng bị thứ gì đó sượt qua, máu tứa thành một mảng.

Hắn cố nhịn mắng chửi, ngẩng đầu theo bản năng nhìn liếc qua vách núi. Chỉ thấy Bạc Dã Cảnh Hành đang dùng tơ đao cuốn lấy một cành cây to, chầm chậm đáp xuống như một con nhện.

Vì một đường có Giang Thanh Lưu dọn trước, trên người nàng chính ra xiêm áo vẫn chỉnh tề, chỉ có vài phiến lá dính lên không tránh khỏi. Giang Thanh Lưu thật sự ngạc nhiên: "Người ta mang thai, vấp chân một cái đã sinh non. Ngươi mang thai, chạy trối chết còn rơi xuống vực vẫn chẳng hề hấn gì."

Bạc Dã Cảnh Hành chỉnh đốn đám lá dính trên người và tóc xong, còn rất khiêm tốn đáp: "Tất nhiên, gia gia và thúc thúc nhà ngươi đều là người phi phàm cả."

( Nàng tự nhận mình là gia gia của Giang Thanh Lưu thì con nàng tất nhiên là chú của Giang Thanh Lưu rồi  )

Giang Thanh Lưu thuận tay nhặt một cục đá lên, không nói hai lời ném qua!

Mắt thấy sắc trời đã sẩm tối, mùa thu sơn cốc bắt đầu ngập sương. Giang Thanh Lưu không quan tâm chuyện tính sổ nàng nữa, đi khắp xung quanh tìm chỗ nghỉ lại.

Nhưng sơn cốc này nhìn còn chẳng giống một cái động. Giang Thanh Lưu đành tìm tạm một chỗ kín gió, hái thêm tầm chục trái cây ăn được gần đó. Hắn đi quá vội vàng, không kịp mang theo bội kiếm, đành lượm một cành cây cứng cứng, đuổi dã thú rắn rết tạm.

Hắn một mực loay hoay, Bạc Dã Cảnh Hành liền chọn một tảng đá sạch sẽ ngồi xuống. Nàng lượm trái cây lên cắn thử, thấy chua, lại chỉ huy Giang Thanh Lưu đi hái quả khác.

Giang Thanh Lưu không thèm để ý, để phòng rắn rết, hắn đem đám cành lá rụng gạt sang một bên, rồi lại vặt bớt cỏ dại, miễn cưỡng coi như quang đãng.

Sắc trời tối dần, sương mù dày che mắt, Giang Thanh Lưu chắc chắn dù có đứng trên đỉnh núi cũng không nhìn rõ được mới gom củi, đá ra nhóm lửa. Cách nhóm này không dễ, hắn cũng không hấp tấp, lục tục trong bóng tối.

Tơ đao trong tay Bạc Dã Cảnh Hành như xà tinh, thi thoảng lại lấp ló dưới tay áo, phát ra những tiếng động rất khẽ. Giang Thanh Lưu nhóm lửa xong đã thấy trước mặt nàng đặt hai con thỏ, một con chim trĩ.

Dù Giang Thanh Lưu đối với nàng không hề có hảo cảm, nhưng cũng không khỏi cảm khái, bản lĩnh nghe âm thanh lần vị trí của lão tặc này thật rợn người. Bạc Dã Cảnh Hành xé áo hắn tỉ mỉ lau tơ đao sạch sẽ: "Nhờ phúc của Giang Thiếu Tang, ngây người trong địa lao ba mươi năm, thính lực của lão phu so với người thường nhạy hơn chút ít."

Giang Thanh Lưu hừ một tiếng, mài nhọn cành khô, đem thỏ và chim trĩ lột sạch da lông, cẩn thận mổ xẻ. Bạc Dã Cảnh Hành ngồi cạnh đống lửa, đêm khuya trong sơn cốc, gió lạnh gào thét, nàng có chút sợ lạnh.

Giang Thanh Lưu đành nhóm thêm củi vào đống lửa, đang chuẩn bị nướng, Bạc Dã Cảnh Hành bỗng cầm một quả cây lên, siết chặt nắm tay, bóp nước quả rưới lên thịt.

Lúc nướng gà Giang Thanh Lưu tương đối rảnh rỗi: "Ba mươi năm, ngươi của hôm nay so với Bạc Dã Cảnh Hành của 30 năm trước đã cách một trời một vực. Chưa nói đến giới tính, chỉ riêng tuổi tác chắc chắn cũng không ai tin được ngươi và Bạc Dã Cảnh Hành có điểm gì tương tự. Kể cả trên người ngươi có vết tích Mai Hoa chưởng thật thì vẫn có cách phản bác, ngươi lại nghĩ đến chuyện bỏ chạy?"

Mùi hương từ thịt gà nướng chua chua ngọt ngọt lan tỏa, Bạc Dã Cảnh Hành cười: "Nếu Giang Ẩn Thiên cũng nghĩ như vậy, lão phu cần gì chạy. Tiểu tử, dù thân thế của lão phu có là thật hay giả, Giang Ẩn Thiên tất sẽ giết ta."

Giang Thanh Lưu dĩ nhiên không tin: "Thái gia gia tuy lòng hướng về danh dự của Giang gia, nhưng dù sao ngươi cũng được gả vào cửa Giang gia. Huống hồ trong bụng còn mang thai con của ta, sao ông có thế vì một thoáng nghi ngờ mà đẩy ngươi vào chỗ chết được?"

Bạc Dã Cảnh Hành nhìn hắn chuyên chú, rồi bỗng cười to: "Đúng là tiểu tử ngây ngô. Được rồi, đêm nay còn dài, lão phu cũng rỗi, kể cho ngươi nghe bí mật võ lâm nhé?"

Nàng có hứng kể, nhưng Giang Thanh Lưu vẫn chưa định nghe: "Những điều ngươi nói là thật sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành lại cười: "Ít nhất chuyện ông nội ngươi Giang Thiếu Tang bị giết là sự thật."

Lời vừa nói như sấm bên tai, thốt ra đến nhẹ nhàng, nhưng lại như cú thụi vào ngực Giang Thanh Lưu: "Ngươi nói gì?!"

Bạc Dã Cảnh Hành chỉ về phía con chim trĩ hắn đang nướng, ý nhắc nhớ đảo mặt, rồi thong thả đáp: "Năm đó Giang Thiếu Tang tuy trúng phải một chiêu Phần Tâm chưởng của lão phu, nhưng làm sao chết được. Hung thủ thực sự giết chết hắn, là thái gia gia của ngươi Giang Ẩn Thiên."

Chương 38

( Tớ đổi lại Ông nội là Gia Gia cho đỡ loạn mọi người nhé.)

Giang Thanh Lưu đột ngột đứng phắt dậy, cầm xiên chim nướng trên tay ném về phía Bạc Dã Cảnh Hành, suýt nữa thì đâm trúng mặt nàng: "Lão tặc, ngươi nói bậy bạ gì thế?"

Mặt hắn đùng đùng sát khí, mắt hằn hung quang, Bạc Dã Cảnh Hành chẳng chút ái ngại: "Được thôi, ngươi không tin, vậy ta không nói nữa. Có điều sự tình của Giang gia, bản thân ngươi là minh chủ, xét đến cùng rõ được bao nhiêu, tự trong lòng ngươi hiểu. Ha ha, nhãi ranh vẫn chỉ là nhãi ranh, chuyện của trưởng bối, không nói cho ngươi chính là vì tốt cho ngươi thôi."

Trong lòng Giang Thanh Lưu có một sự bực tức khó hiểu, muốn tiếp tục hỏi rõ, lại sợ lão tặc này nói bậy bạ lung tung. Bạc Dã Cảnh Hành lại thật sự không nói gì, nàng thêm củi vào đống lửa, ánh lửa hắt trên con ngươi như hai mồi lửa nhe nhóm.

Giang Thanh Lưu lại ngồi xuống, tự thuyết phục mình không nên bị những gì lão tặc này nói ra ảnh hưởng, nhưng xiên thịt chim trên tay lại nướng chỗ sống chỗ khét. Lại một trận trầm mặc, thịt chim nướng chín, mang một hương vị thơm ngọt khiến người ta chảy dãi. Giang Thanh Lưu hít sâu - chẳng lẽ hắn thật sự là nhãi ranh ba tuổi, không phân biệt nổi lời đối phương nói là thật hay giả sao?!

Hắn đột ngột mở miệng: "Vì sao thái gia gia lại muốn giết gia gia ta? Ngươi có chứng cớ gì?"

Bạc Dã Cảnh Hành duỗi người: "Giang Thiếu Tang cũng là một kỳ tài võ học, năm đó toàn bộ võ lâm truy sát lão phu, nhưng có kẻ nào thật sự thay mặt chính nghĩa giang hồ ư? Chẳng qua đều thèm muốn Ngũ Diệu thần công mà thôi! Có lẽ cả giang hồ này trừ hắn ra, chẳng ai dám thừa nhận điều đó. Xét điểm ấy, lão phu nên kính hắn là một hán tử."

Giang Thanh Lưu muốn nói, nhưng nhịn xuống không cắt lời. Bạc Dã Cảnh Hành chậm rãi nói tiếp: "Trận chiến cuối cùng, Thất Túc kiếm phái, Võ Đang, Thiếu Lâm, gần như tất cả danh môn chính phái trong giang hồ đều tham dự, Chẳng lẽ ngươi không thấy kỳ quái sao, lão phu một người, dù Ngũ Diệu thần công có xuất quỷ nhập thần ra sao, những đại hiệp tiểu hiệp đó cũng chẳng phải chỉ biết khoa chân múa tay, sao có thể bị thương tổn nặng nề như vậy? Còn nữa, bọn chúng phí sức như vậy bắt lão phu, sao không giết chết mà chỉ cầm tù trong địa lão?" Nàng không ngừng cười hăng hắc: "Chúng vẫn luôn nội đấu, tất cả đều muốn bắt sống lão phu, nhưng lại đều không muốn người kia bắt sống được lão phu. Vì Ngũ Diệu thần công, ai cũng hao tổn tâm cơ. Dưới tình thế đó, bọn chúng tự kiềm hãm lẫn nhau, ta việc gì phải giết chết Giang Thiếu Tang?"

Giang Thanh Lưu cảm thấy mình không nên nghe tiếp, lão tặc này quỷ kế đa đoan, một khi nghe vào sai lệch sẽ ảnh hưởng đến phán đoán của mình. Nhưng hắn giống như một đứa trẻ tò mò, không khống chế được tâm tư: "Vì sao ngươi chắc chắn là Thái gia gia ta giết gia gia ta?"

Bạc Dã Cảnh Hành không chút ngắc ngứ: "Trong trận hỗn chiến, quả thực lão phu đã đánh một chưởng trúng Giang Thiếu Tang, nhưng một chưởng đó chắc chắn không thể ảnh hưởng tới tính mạng của Giang Thiếu Tang. Sau khi lão phu bị bắt, Giang Thiếu Tang giam nhưng không giết, lập ước định cùng lão phu, lão phu truyền cho hắn Ngũ Diệu thần công, hắn tra cho lão phu sự thật về Hàn Âm cốc bị diệt môn năm đó. Lão phu để bảo toàn tính mạng nên tạm thời đáp ứng."

Rốt cuộc Giang Thanh Lưu khó nhịn nổi: "Không có khả năng! Ngươi giết bao nhiêu võ lâm đồng đạo, gia gia ta lại cấu kết với ngươi sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành híp mắt cười nhìn hắn: "Ngươi cũng cấu kết cùng lão phu đấy."

Giang Thanh Lưu ngậm miệng không nói nữa- Hắn quả thực cấu kết cùng Bạc Dã Cảnh Hành, tuy mục đích không tổn hại đến giang hồ võ lâm, nhưng sự thật không thể chối cãi.

Hắn hít một hơi thật sâu: "Coi như đó là thật, vậy tại sao ông ấy lại bị Thái gia gia ta giết chết? Chẳng lẽ vì Thái gia gia ta biết được chuyện đó, không thể dung tha cho chuyện sỉ nhục ông ấy gây nên?"

Bạc Dã Cảnh Hành ôm bụng, cười suýt ngã ngửa: "Đúng là trẻ con, càng lúc càng buồn cười. Đang cùng gia gia ngươi lập hiệp ước, đột nhiên Giang Ẩn Thiên bí mật tìm đến lão phu, ngầm đưa tỏ ý sẵn giúp lão phu tra rõ chuyện Hàn Âm cốc diệt môn, điều kiện là đem tâm pháp của Ngũ Diệu tâm kinh truyền cho ông ta."

Giang Thanh Lưu như đóng băng, Bạc Dã Cảnh Hành vẫn một bộ dáng vân đạm phong khinh: "Người thừa kế và tộc trưởng mỗi người một bên, chọn ai thật là khó ghê."

Giang Thanh Lưu mặt lạnh như sương, tuy hắn đã cố hết sức ép mình phải tỉnh táo tiếp nhận, nhưng trong tâm đã hoảng loạn như ma nhập: "Bọn họ bất hòa sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành mỉm cười: "Đâu có đâu có, tộc trưởng và người thừa kế sao có thể trở mặt được. Sau khi ước định xong, ta đưa Huỳnh Hoặc tâm kinh và Ngũ Diệu tâm kinh lần lượt cho Giang Ẩn Thiên và Giang Thiếu Tang. Rồi nói cho bọn hắn biết, nếu tu luyện Ngũ Diệu tâm kinh mà không có Ngũ Diệu thần châu tương trợ sẽ bị tẩu hỏa nhập ma."

Giang Thanh Lưu rõ ràng không hiểu, Bạc Dã Cảnh Hành nhìn đống lửa, con chim quay đã cháy khét, khói đen bốc lên. Giang Thanh Lưu vẫn hồn nhiên không phát giác. Nàng cũng không nhắc: "Nếu không có Ngũ Diệu thần châu, ăn sống quả tim của người từng tu luyện Ngũ Diệu tâm kinh cũng được."

Xiên chim nướng cháy đen trên tay Giang Thanh Lưu ném vụt tới đầy hằn học, Bạc Dã Cảnh Hành khẽ né, không đánh trúng: "Sau đó, Giang Ẩn Thiên chủ động tìm đến Giang Thiếu Tang, nói rằng tự nguyện làm thuốc dẫn giúp Giang Thiếu Tang tu luyện thần công. Dụ được Giang Thiếu Tang tin là thật. Ha ha, nếu ngươi không tin, có thể đào mộ ra nhìn lồng ngực của Giang Thiếu Tang, có giống người bị moi tim mà chết không! Tuy đã qua ba mươi năm, nhưng vết thương đó không phải nhỏ, chắc chắn vẫn tìm được vết tích!"

Giang Thanh Lưu sải bước tới, một tay bóp cổ Bạc Dã Cảnh Hành: "Ngươi có phải con người không, sao có thể sinh ra tâm tư tàn độc như vậy!"

Tơ đao của Bạc Dã Cảnh Hành khẽ động, điểm huyệt làm tay hắn mất hết sức lực: "Lão phu nói sự thật! Ngũ Diệu thần công cực kỳ đặc thù, một khi có được, thiên hạ vô địch, nhưng nếu không có Ngũ Diệu thần châu duy trì, sẽ phải ăn sống quả tim của kẻ cũng tu luyện thần công khác, bằng không sẽ bị tẩu hỏa nhập ma. Muốn luyện được thần công, phải trả giá đắt cũng không hiếm lạ."

Giang Thanh Lưu chầm chậm buông tay: "Thái gia gia ăn tim của gia gia.. Ý ngươi là, ông ấy đã luyện được Ngũ Diệu tâm kinh sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành cười xiêu vẹo: "Chuyện ông ta hứa với ta chưa từng được thực hiện, vì Ngũ Diệu tâm kinh có hai bộ. Bây giờ vừa lộ chút đầu mối của ta, ông ta tất nhiên là ngày đêm bất an. Vậy nên bất luận lão phu là Cảnh thị hay Bạc Dã Cảnh Hành, ông ta chắc chắn sẽ giết tận. Bằng không nếu chuyện kia một ngày lộ ra, ha ha, tộc trưởng Giang gia mặt phải vẻ vang lắm."

Giang Thanh Lưu còn muốn nói gì đó, Bạc Dã Cảnh Hành đưa tay vuốt ve gương mặt giống Giang Thiếu Tang mấy phần của hắn: "Được rồi, lão phu quên không nói cho ngươi biết, bộ thứ hai Thái Bạch tâm kinh, chính là Tàn Tượng thần công mà ngươi tu luyện. Lần trước khai thông nội lực cho ngươi lão phu đã phát hiện, chỉ là không muốn con nít ngươi thương tâm."

Giang Thanh Lưu đứng chết trân tại chỗ, chỉ cảm thấy trong lòng buốt lạnh như hàn băng. Nếu Tàn Tượng thần công đúng là Thái Bạch tâm kinh, như vậy hiện tại, chỉ có hắn và Giang Ẩn Thiên cùng tu luyện..

Bạc Dã Cảnh Hành khóe miệng khẽ nhếch, âm nhu tà khí: "Tiểu tử, lão phu đã cứu mạng ngươi."
Giang Thanh Lưu toàn thân vô lực, người trưởng bối hắn kính trọng nhiều năm như vậy, thì ra vẫn luôn cất giấu một bộ mặt khó chấp nhận như thế. Bạc Dã Cảnh Hành thần sắc đạm nhiên: "Ba mươi năm, ông ta cũng thừa biết lão phu sẽ không ngoan ngoãn đưa ra toàn bộ Ngũ Diệu tâm kinh. Dĩ nhiên, nếu như bất đắc dĩ, nếu ông ta động sát tâm, lão phu cũng có thể giao ra ba bộ tâm kinh bảo bối. Hắn lấy được ba bộ, nhất định sẽ buông tha lão phu một thời gian. Dù Bách Lý Thiên Hùng có hung hãn đến đâu, ông ta cũng sẽ lo liệu ổn thỏa cho lão phu." Nàng chầm chậm tiến sát lại Giang Thanh Lưu, nụ cười quỷ mị: "Vậy nên, lão phu hiện tại muốn đi đâu, thích đi đâu lúc nào cũng được, kẻ thực sự rơi vào đường cùng là ngươi."

Một thoáng trầm mặc, trong sơn cốc chỉ có đám lửa bập bùng cháy, đôi lúc có tiếng côn trùng kêu. Giang Thanh Lưu chỉ thấy hít thở thật khó khăn, giống như lá phổi cũng bị đông thành tảng đá. Bạc Dã Cảnh Hành cầm thịt thỏ xiên vào que, lại lấy nước quả vắt lên, nướng tiếp.

Giang Thanh Lưu dù sao cũng không phải tiểu hài tử ba tuổi, tâm hồn mong manh cần người lớn dỗ dành. Hắn cầm xiên thỏ tự nướng. Đến khi thịt thỏ chín vàng ươm, thơm ngào ngạt, tâm tình hắn mới bình phục: "Lời ngươi nói, ta không biết có nên tin không. Nhưng vẫn cảm tạ đã nhắc nhở."

Bạc Dã Cảnh Hành không đáo, hai tay chà lau trên áo hắn một hồi: "Giờ ngươi tính sao?"

Hai tay Giang Thanh Lưu thầm bóp chặt: "Đến mộ gia gia ta, mở quan tài!"

Bạc Dã Cảnh Hành gật nhẹ: "Ngủ trước đi, lấy lại tinh thần, ngày mai xuất phát."

Nàng ngồi bên đống lửa, nghiêng người tựa vào tảng đá, nhắm mắt dưỡng thần. Giang Thanh Lưu ngơ ngẩn ăn thỏ nướng, tâm loạn như ma, làm sao ngủ được?

Nếu như đó là sự thật, giờ hắn phải làm gì?

Tâm trạng hắn không yên, một đêm không chợp mắt, mới thoáng buồn ngủ trời đã tảng sáng. Bạc Dã Cảnh Hành ở gần đống lửa, trên người vẫn bình ổn, còn hắn ướt đẫm sương sớm.

Lúc này Bạc Dã Cảnh Hành đứng dậy, không có hoa Yên chi, dù ăn được trái cây nhưng sắc mặt nàng vẫn kém xa lúc trước. Giang Thanh Lưu hái thêm vài thứ quả cho nàng, sau đó bắt đầu tìm lối ra.

Sơn cốc này cách sườn dốc tầm trăm mét, hai đỉnh núi hai bên tạo thành thế cái chạc, trên rộng dưới hẹp. Dây leo xung quanh rất nhiều, nhưng lại khó leo bám. Thể lực của Giang Thanh Lưu có thể ứng đối được, nhưng Bạc Dã Cảnh Hành không thể.

Giang Thanh Lưu nhìn vách núi, lại nhìn nàng, cuối cùng hạ quyết tâm, đem tấm áo rách của mình cởi ra, thắt thành dây vải, buộc chặt Bạc Dã Cảnh Hành trên lưng. Bạc Dã Cảnh Hành thử thử, thấy buộc rất chắc, không nhịn được khen: "Tiểu tử ngoan, lão phu thay thúc thúc ngươi cảm ơn nha."

Giang Thanh Lưu suýt giật mớ vải ra ném vào mặt nàng..

Một đường leo nhảy, trên tay Giang Thanh Lưu đầy những vết thương mảnh đá, cây gai đâm chọc. Hắn cắn răng không kêu tiếng nào, có lúc bắt được sợi leo lại phát hiện là sợi gai, không những không thể thả tay, còn phải sống chết giữ chặt.

Trên lưng hắn, Bạc Dã Cảnh Hành vẫn nháo nhác: "Ôi ôi, tiểu tử cẩn thận gia gia ngươi! ôi, cẩn thận thúc thúc ngươi!"

Giang Thanh Lưu hận nghiến răng, chỉ kém nước chọc mù tai mắt.
Rơi xuống thì nhanh, leo lên lại là cả một quá trình. Sau một canh giờ, mồ hôi trên lưng Giang Thanh Lưu đã ướt sang cả Bạc Dã Cảnh Hành. Trên sườn dốc có một mỏm đá to có thể tạm đặt chân. Hắn đứng trên mỏm đá điều hòa khí tức, nghỉ ngơi một lát tiếp tục leo lên.

Không biết leo được bao lâu, Bạc Dã Cảnh Hành bỗng dưng làm hắn ngừng động tác: "Phía trên có người."

Giang Thanh Lưu không tin: "Nơi này cách phía trên không dưới trăm mét, lại không có tiếng động gì lớn, ngươi nghe ra được có người sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành không có nửa điểm đùa giỡn: "Thật sự là có người! Ngươi cẩn thận chút, đừng để bị phát hiện!"

Giang Thanh Lưu đành cố giảm tiếng động, không để lá cây sột soạt quá to. Lại leo lên tầm hai, ba trăm mét, quả nhên nghe thấy có người phía trên nhỏ giọng nói chuyện: "Phu nhân thương các ngươi dầm mưa dãi nắng khổ cực, đặc biệt sai người đem Tứ Tượng thanh tâm tửu này qua đây. Tất cả lại gốc cây này ngồi đi."

Giang Thanh Lưu vội ẩn người vào một lùm cây rậm rạp, một cơn gió thoảng qua, quả nhiên có mùi rượu lan đến, có thể thấy đúng là rượu ngon hiếm có.

Giang Thanh Lưu khẽ giọng: "Bên trên có vẻ như có người muốn đưa cảnh béo, nếu không.. Dùng loại rượu ngon này, hương rượu đón gió lan mười dặm. Lại là rượu của Thất Túc kiếm phái, chẳng phải muốn nói cho ta biết nơi này có người của Thất Túc kiếm phái sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành căn bản chẳng nghĩ đến là người nào có ý báo hiệu: "Tên nhãi ranh Bách Lý Thiên Hùng e là đã bố trí tai mắt khắp dọc đường rồi, thay vì ở đây suy nghĩ mấy thứ ba linh tinh, ngươi nghĩ đến chuyện sống chết là hơn."

Giang Thanh lưu bao năm nay lăn lộn chốn võ lâm không phải dạng ngu ngơ, hắn chẳng sợ dăm ba tên do thám, ngược lại còn nói đùa: "Không sao, bao giờ đi lên, ta ném ngươi ra đó, bọn họ đuổi theo bắt ngươi, ta một đường ung dung."

Bạc Dã Cảnh Hành chỉ sợ nhất hắn như thế thật, nhất thời líu ríu: "Phương pháp này làm thì cũng được, chỉ là hơi chút có lỗi với thúc thúc ngươi thôi."

Giang Thanh Lưu nổi đóa muốn ném nàng lên thật.

Hai người chầm chậm tiếp cận mặt đất, nơi này cách địa đạo Giang gia khá xa, Giang Thanh Lưu biết rõ chỉ có thể mạo hiểm leo lên. Từ sơn cốc bên kia leo lên, toàn bộ là núi hoang, núi non trùng điệp, chỉ sợ bọn họ sẽ lạc đường.

Trong bụi cây, Giang Thanh Lưu còn đang tính toán, bỗng dưng Bạc Dã Cảnh Hành phía sau tiện tay lượm ba phiến lá cây, phi vút lên! Phía trên vách núi có tiếng người hét lên rồi nhanh chóng dập tắt. Bạc Dã Cảnh Hành ám chỉ Giang Thanh Lưu lập tức đi.

Giang Thanh Lưu nhanh chóng leo lên phía trên, chỉ thấy trên con đường mòn nhỏ có ba xác đệ tử Thất Túc kiếm phái nằm ngổn ngang dưới đất. Bên cạnh còn có một nha đầu áo trắng, mặt đầy hoảng sợ đang cố che miệng.

Bạc Dã Cảnh Hành không chút hoang mang đi đến trước mặt nàng ta: "Nói với nàng, không cần lo lắng cho ta."

Nha đầu vẫn lấy tay che miệng, liên tục gật đầu, rồi lại nói: "Phu nhân nói nếu nhìn thấy ngài, nói cho ngài biết dọc đoạn đường này đều là người của Thất Túc kiếm phái, mong ngài lưu ý."

Nàng ta vừa dứt lời, Bạc Dã Cảnh Hành đã vung tay điểm một chưởng, ngay chính giữa cổ họng. Cả người nha đầu mềm oặt, ngã phịch trên đất.

Giang Thanh Lưu hừ lạnh: "Ngươi cũng biết thương hương tiếc ngọc cơ đấy, một đường đều có người của Thất Túc kiếm phái, phải đi kiểu gì đây?"

Bạc Dã Cảnh Hành cao giọng cười: "Chỉ là lũ kiến hôi, lão phu việc gì phải sợ? Ngươi nói xem, lão già Bách Lý Thiên Hùng kia do thám được thân phận của lão phu rồi, vì sao vẫn giấu mà không tung ra, đợi đến tận đại hội võ lâm? Lão phu rời chốn giang hồ lâu lắm rồi, lần này oanh oanh liệt liệt trở lại cũng hay!"

Gân xanh trên trán Giang Thanh Lưu thịch thịch nhảy: "Những người này cũng đều có vợ con, cha mẹ già! Ngươi không thể buông xuôi chuyện sư môn mình bị tàn sát, lại tàn sát vô số sư môn của người khác sao!"

Bạc Dã Cảnh Hành nghe như không nghe: "Chúng làm những chuyện như thế, sớm muộn cũng bị diệt môn. Lão phu chỉ thay người hành đạo thôi."

Giang Thanh Lưu mệt cùng nàng tranh cãi, thuận tay cầm theo một thanh kiếm, tiếp tục trèo lên. Hắn một thân võ tuyệt không phải hư danh, giờ có kiếm trong tay, như hổ thêm cánh.

Trèo một lát, hắn cực kì cẩn thận leo xuống, cõng Bạc Dã Cảnh Hành lẩn vào trong bụi rậm. Làm xong việc, hắn mệt bã cả người. Tranh thủ chút thời gian lấy lại sức lực.

Ước chừng ba bốn khắc sau, có kẻ phát hiện ra nơi này có điều khác lạ. Bách Lý Thiên Hùng giận dữ, lập tức đem người phi vội tới. Bọn chúng rất nhanh nhận ra phía trên núi có dấu vết người trèo lên, Bách Lý Thiên Hùng lệnh cho một bộ phận đệ tử đi theo đường vòng, phần còn lại leo lên mỏm đá lùng cho bằng được.

Đến khi đám người bỏ xa, Giang Thanh Lưu mới rời khỏi chỗ nấp, không nhiều lời, mang Bạc Dã Cảnh Hành phi như bay theo hướng đến mộ phần Giang gia.

Chương 39

Đây là cửa ra của địa đạo Giang gia, cách mộ phần tổ tiên Giang gia không quá xa. Nếu đi bộ, kiểu gì cũng mất hai ngày đường. Giang Thanh Lưu đã chạy hết nổi, nếu không phải vẫn giữ một ngụm khí, hắn hiện tại đã sớm gục.

Phía trước là một tiểu viện nông gia, Bạc Dã Cảnh Hành chọt chọt hắn, nói rất nghiễm nhiên: "Dắt con trâu ra đi."

Giang Thanh Lưu tuyệt không phải phường trộm cắp nhưng đến bước này cũng bất chấp. Hắn lẻn vào sân nhỏ, bên trong đúng có một con trâu.

Giang Thanh Lưu dắt con trâu ra, lục lọi trên người, chẳng còn vật gì đáng giá để để lại - kể cả có có thì cũng rơi xuống đáy vực rồi. Lại quay mặt nhìn sang, Bạc Dã Cảnh Hành một thân áo gấm đính đầy minh châu. Y phục kia là Đan Vãn Thiền tự tay thêu, minh châu toàn bộ là ngọc mắt mèo thượng đẳng.

Hắn bóc tất cả ra, đem để trong chuồng trâu, coi như tỏ tâm ý.

Bạc Dã Cảnh Hành ngăn lại: "Tuyệt đối không được, giờ mà lưu lại những thứ này, Bách Lý Thiên Hùng sẽ dò ra hành tung của ngươi và ta." Giang Thanh Lưu nghĩ lại, đành lấy ngọc về, ôm quyền hướng về phía nhà nông phu nói: "Sau này nhất định sẽ đền đáp." Nói xong, không nhiều lời, Giang Thanh Lưu cưỡi trâu, Bạc Dã Cảnh Hành sợ xóc nảy, cưỡi Giang Thanh Lưu, hai người một trâu hướng phía trước phi nước đại!

Tuy sức trâu rất khỏe nhưng lại không bền bỉ bằng ngựa, chạy không bao lâu thì gục. Giang Thanh Lưu cũng không trông cậy nó đi được bao xa, chỉ cần dôi ra một lát cho hắn lấy hơi là đủ.

Đến khi đi đến bờ rừng, lại chạm trán hai tên lâm tặc! Giang Thanh Lưu dở khóc dở cười, loại tiểu tặc này khi xưa hắn chẳng thèm liếc xem. Hiện tại phía sau có truy binh, sợ lộ hành tung nên đành để trâu ở lại. May mà đối phương thấy hắn ăn mặc rách rưới, nghĩ là bần khổ nên cũng không làm khó.

Cứ như vậy chạy nguyên ngày đêm, cuối cùng cũng tới được tổ lăng Giang gia. Tổ lăng tất nhiên có người trông coi, nơi này có một sơn thôn nhỏ, là những người Giang gia phái đến từ rất lâu trước để trông coi lăng mộ. Dần dà, sinh con đẻ cái cũng được hơn ba trăm nhân khẩu.

Giang Thanh Lưu đối với nơi này rõ như lòng bàn tay, muốn mở quan tài đầu tiên phải chuẩn bị xẻng, cuốc, rồi lại vác theo Bạc Dã Cảnh Hành, không tốn mấy sức lực tránh khỏi những người canh giữ lăng, tiến thẳng tới mộ phần của Giang Thiếu Tang.

Ba mươi năm trôi qua, mộ phần của Giang Thiếu Tang an tĩnh tọa lạc tại đây. Bia đá sừng sững, tro đất bằng phẳng, như một tòa tháp cổ không nhiễm bụi trần. Giang Thanh Lưu tiến lại gần mộ phần, tự dưng thấy ấm ức: "Bạc Dã Cảnh Hành, ta sẽ mở quan tài nhưng ngươi nên biết, nếu ngươi nói có nửa điểm sai sự thật, ta sẽ chẳng khác nào một kẻ đào mả tổ tiên. Nghĩ xem lúc đó ta có bỏ qua cho ngươi không!"

Bạc Dã Cảnh Hành đứng vững trước mộ phần, nhưng tâm trạng vô vàn cảm khái: "Thiếu Tang hiền đệ, ôi Thiếu Tang, nghĩ đến khi đó, ngươi ta uống máu ăn thề, mỗi người một lòng riêng. Ngươi muốn đoạt được Ngũ Diệu tâm kinh xưng bá giang hồ, còn ta muốn tra ra manh mối kẻ thù diệt môn. Ai nghĩ đến ba mươi năm sau, ngươi đã hóa thành cát bụi, còn ta lại mang thai tôn tử của ngươi.. Hiền đệ.. Sau này ta dẫn nó đi thăm mộ tổ, gọi ngươi là Thái gia gia hay là thúc đây.."

Giang Thanh Lưu: ".."

Giang Thanh Lưu vốn còn muốn tế bái một chút, nhưng giờ xem ra, còn lẫn lữa nữa hắn sẽ bị lão tặc này làm cho tức chết. Dưới cơn nóng giận, hắn một mạch động thổ. Tuy là động thổ nhưng hắn không vội đào mộ luôn, Giang gia tài lực hùng hậu, phần mộ đều được làm bằng đá hoa cương nguyên khối, lại lấy đất sét bao quanh. Chỉ bằng cái xẻng trong tay, mở quan tài nói dễ vậy sao?

Hắn không có ý định đào thẳng vào mộ, mà xuống tay từ chỗ bia đá. Một lát sau, dưới bia đá bị đào ra một hố sâu. Bạc Dã Cảnh Hành bớt cảm khái bèn bước qua xem hắn đào đất. Chỉ thấy dưới hố lộ ra một chiếc lư hương. Chuyện này thực sự kỳ quái, người bình thường ai lại đem lư hương chôn dưới đất.

Giang Thanh Lưu đột ngột dừng tay: "Trước nay phần mộ của Giang gia đều có vài cơ quan, bên trong chứa đựng nội công, võ học chiêu thức mà tổ tiên sáng lập ra. Để cho người thừa kế bế quan tu tập." Bạc Dã Cảnh Hành nhìn qua thăm dò: "Giang Thiếu Tang từng nhắc đến Giang gia có một Kiếm mộ bên trong chứa các loại kỳ môn võ học, thì ra nói không sai."

Trong mắt Giang Thanh Lưu mang nghi ngờ, bỗng vươn tay, xoay lư hương một cách kỳ quái. Bỗng chốc, xung quanh hiện ra hơn mười cái bóng đen! Bóng đen tiến lại gần, quỳ rạp dưới đất. Lúc này Bạc Dã Cảnh Hành mới thấy rõ, những người này mặc đồ màu đen, khinh công quỷ dị, trẻ nhất cũng tầm năm sáu chục tuổi. Nhìn kỹ tìm nơi họ đến, lại nhận ra họ tựa như chui từ nền đất lên. Lúc này, một người trong đó nói: "Không biết trang chủ có chuyện gì giá lâm?"

Giang Thanh Lưu hiện tại y phục tả tơi, khắp người xây xát, những người này được chỉ dạy rất tốt, không nhìn thêm dù chỉ một cái. Giang Thanh Lưu chỉ tay vào phần mộ của Giang Thiếu Tang: "Ta muốn đi vào xem."

Người kia căn bản không hỏi nhiều, lập tức chắp tay: "Vâng. Nhưng trang chủ, kiếm mộ là cấm địa, người ngoài không thể bước vào."

Bạc Dã Cảnh Hành còn chưa hiểu: "Tiểu oa nhi, không phải ngươi là trang chủ sao? Sao tự dưng lại biến thành người ngoài?"

Giang Thanh Lưu không nhịn được nhìn nàng trừng mắt: "Hắn nói ngươi đấy."...

Bạc Dã Cảnh Hành cũng không có hứng vào trong, dù sao, dù đã có kiếm mộ này Giang Thiếu Tang và Giang Ẩn Thiên vẫn liều mạng tranh đoạt Ngũ Diệu tâm kinh. Nàng thèm vào để mắt.

Giang Thanh Lưu để nàng cho mấy người áo đen khác coi chừng, người áo đen trông coi mộ Giang Thiếu Tang đưa Giang Thanh Lưu từ mật đạo tiến vào trong mộ. Giang Thanh Lưu tất nhiên đã từng đến đây khi trước, nhưng là để luyện võ, không ai sẽ kinh động đến tổ tiên trong quan tài cả.

Tiến vào bên trong, chỉ thấy dưới địa đạo có hai gian tịnh thất, một gian cất chứa đầy võ công bí tịch, một gian để chứa ghi chép cuộc đời Giang Thiếu Tang và vài món di vật. Trên giá binh khí còn đặt bội kiếm của ông ta.

Giang Thanh Lưu lo rằng Giang Ẩn Thiên sẽ bất ngờ xộc tới, nên cũng không liếc nhiều. Phía cuối tịnh thất mới là mộ thất, để tránh quấy nhiễu tổ tiên, mộ thất và hai gian tịnh thất được ngăn cách bởi hai tấm cửa đồng dày. Giang Thanh Lưu bước đến trước cánh cửa, nhìn thấy gỉ đồng xanh loang lổ: "Mở đi."

Bóng đen phía sau hắn không do dự, lập tức tiến lên mở cửa. Những người này đều là đệ tử Giang gia, bởi một số có thiên tư xuất chúng nên được phái vào kiếm mộ đảm nhiệm giáo tập. Trừ việc đào tạo người thừa kế cho Giang gia, những thiếu niên trẻ tuổi trong tộc có tư chất tốt cũng được họ chỉ dạy.

Nhưng trừ tộc trưởng và người thừa kế, bất luận kẻ nào cũng không được tự do ra vào kiếm mộ. Những đệ tử trẻ tuổi từ chi thứ được đề cử, được tộc trưởng và người thừa kế thẩm đinh, có thể được vào vài ba mộ thất tu tập võ học. Học thành rồi, nếu không được cho phép thì không được bước vào kiếm mộ một bước.

Mà giáo tập ở đây nếu không có mệnh lệnh của tộc trưởng hoặc người thừa kế, cũng không được bước ra ngoài tổ lăng nửa bước. Bọn họ cả đời đều tại đây nghiên cứu võ học, có những kẻ kỳ tài võ học, tuổi trẻ đã chôn thân, suốt năm không nhìn thấy mặt trời.

Những võ học điển tạ Giang gia thu thập được bên ngoài đều được đem về nơi này, được trở thành giáo tập, ở trong mộ thất, là vinh quang của chi thứ. Nhưng tuổi trẻ đẹp đẽ cũng bị chôn vui trong phần mộ lạnh băng và hàng đống võ học kỳ thư dày cộp.

Cánh cửa đồng nặng trịch vừa mở, tiếng kẽo két chói tai. Bụi bay tứ phía làm người sặc sụa. Giang Thanh Lưu không màng tới những thứ đó. Phía sau cánh cửa đồng là mộ thất hình chữ Á 亚, bên trong rất rộng, chứa hàng tá vàng vòng xa xỉ. Quan tài đặt ở giữa mộ, xung quanh đặt đầy vật phẩm mai táng theo.

Giang gia không phải một gia tộc xa xỉ, nhưng vật phẩm mai táng rất nhiều, ngoài ngọc ngà châu báu, nén vàng nén bạc chồng chất lên tận đỉnh mộ. Đại khái là tiền dự trữ, phòng khi khẩn, tôn tử Giang gia có thể đem ra dùng. Nơi tổ lăng này, ngoại trừ giấu kiếm tịch, còn giấu bảo vật.

Nhưng mọi người đều hiểu, nếu không phải vạn bất đắc dĩ, ai sẽ đem đồ mai táng của tổ tiên ra dùng?Giang Thanh Lưu chầm chậm lướt qua các loại tế phẩm, đi đến phía trước quan tài, môi mỏng khẽ mím, quyết không do dự nữa: "Mở quan tài ra."

Bóng áo đen phía sau hắn hiển nhiên không biết đã xảy ra chuyện gì, nghe thấy mệnh lệnh liền ngẩn ra. Nhưng nhiệm vụ của giáo tập là tuân mệnh tộc trưởng và trang chủ vô điều kiện, nên hắn ta lập tức gật đầu: "Vâng."

Quan tài được làm bằng đá cực kì rắn chắc, nhưng lại chôn cùng hằng hà sa số ngọc thạch trân châu nên nhìn qua có vẻ mộc mạc. Mặt trên cũng chỉ là một lớp điêu khắc hình thoi. Giáo tập rút cây đinh đồng trên quan tài ra, cẩn thận mở nắp, bên trong là một cỗ quan tài nhỏ hơn bằng gỗ hắc tử. Cách mai táng như vậy, nếu dân thường dám làm thì đã sớm bị quan phủ lôi đầu đi chém. Nhưng người giang hồ vốn tùy tính, lễ chế triều đình gì đó không để vào mắt.

Giáo tập liếc mắt nhìn Giang Thanh Lưu, thấy hắn không nói gì thêm, liền tiếp tục rút đinh mở nắp quan tài gỗ. Sắc mặt Giang Thanh Lưu lạnh tanh, bàn tay lại ứa đầy mồ hôi.

Quan tài gỗ được mở ra, một mùi khó ngửi tràn ngập mộ thất. Giang Thanh Lưu đã chuẩn bị trước, lập tức lấy tay áo bịt mũi. Vì được phong bế rất kín nên cơ thể trong quan tài dù đã hư thối nhưng không đến mức không thể nhận rõ. Giang Thanh Lưu hít một hơi sâu, lòng đã quyết, tiến lên hai bước nhìn xuống. Chỉ thấy trong quan tài có một bộ hài cốt được bao quanh bởi tầng tầng lớp lớp vải trắng, không ít vải đã mục rữa.

Giang Thanh Lưu tiến lại gần, trong mắt hiện lên vẻ phức tạp. Nghĩ đến những gì Bạc Dã Cảnh Hành nói, hắn vươn tay đem đám vải liệm lột ra. Phía sau hắn, giáo tập phụ trách lăng mộ rốt cuộc mở miệng: "Trang chủ sao phải làm vậy?"

Giang Thanh Lưu không đáp, lớp vải liệm vốn dĩ đã rất mục, hắn chỉ kéo nhẹ đã đứt thành từng mảng. Bên trong ngược lại vẫn hoàn hảo, hắn cứ như vậy lột từng lớp từng lớp. Trong lời kể, Giang Thiếu Tang có thân hình cường tráng, giờ toàn bộ thi thể đã khô quắt, biến thành một bộ thây khô chỉ bằng nửa người.

Giang Thanh Lưu nhìn kĩ xuống phần ngực, áo liệm và thịt da đã dính két lại với nhau, nhưng vết tích bên ngoài lại rõ mồm một! Mi tâm hắn giật giật, tuy trong lòng đã sớm hoài nghi, nhưng đến khi nhìn tận mắt vẫn đau đớn khó chấp nhận.

Hắn không nói lời nào xoay người bước đi, giáo tập phía sau không hiểu sao trang chủ nhà mình lại tự dưng qua loa mở quan tài, kinh động di hài tổ tiên. Giang Thanh Lưu mặt ngoài bình tĩnh, trong lòng như thủy triều dâng!

Bạc Dã Cảnh Hành đã nói sự thật, gia gia hắn dù có từng trúng một chiêu Phần Tâm chưởng hay không, nhưng sau khi chết đúng thật đã bị đào tim! Hắn nghiến chặt răng, phải rồi, Bạc Dã Cảnh Hành nếu đã nói cho hắn chuyện này, tất sẽ biết hắn sẽ đi tìm chứng cứ. Giang Ẩn Thiên, lòng dạ của ông ta thật ngoan độc!

Bước ra khỏi mộ địa, bên ngoài trời xanh gió mát. Bạc Dã Cảnh Hành đã thay một thân xiêm y, rõ ràng đó là xiêm y của giáo tập, cổ cao vạt dài, nhưng lại tăng thêm vài phần phiêu dật. Lúc này nàng đang cùng vị giáo tập luận bàn võ nghệ trên trời dưới bể. Giáo tập ở đây đều là những kẻ kiêu ngạo, sao sẽ đem một nữ tử để trong mắt chứ?

Nhưng ba người trước mắt lại đang khẩu chiến nhốn nháo cùng Bạc Dã Cảnh Hành, phải nói là nhốn nháo vô cùng, chính là kiểu ngươi ra một chiêu Khỉ Trộm Đào, nàng ta sẽ phản lại một chiêu Hổ Moi Tim. Lúc nãy Bạc Dã Cảnh Hành mới chỉ cùng một người chơi, dĩ nhiên, cái người kia đã bị nàng xuất chiêu Đá Chó Sấp Mặt đá cho sấp mặt rồi. Hiện tại đã thêm hai người nhập cuộc, nhưng hiển nhiên, nàng tung một chiêu Gậy Đánh Lưỡng Cẩu, hai người này liền ngã rạp.

Dù gì cũng là giáo tập ở kiếm mộ của Giang gia, lại bị một nữ tử dùng côn pháp đánh chó đánh cho không còn một mảnh! Mấy tên giáo tập vây quanh cũng hiểu thể diện lần này khó giữ, bèn giả vờ có hứng thú, nhao nhao muốn lên thỉnh giáo. Giang Thanh Lưu tâm tình đang ảo não, thật sự không có tâm trạng nhìn mấy tên giáo tập này tự tìm nhục, thật sự nhục quá mà. Ngược lại Bạc Dã Cảnh Hành thấy hắn, nàng cười tít mắt: "Tiểu oa nhi, ngươi nhìn thấy chưa?"

Giang Thanh Lưu có vẻ không vui, Bạc Dã Cảnh Hành thấy thế, nhẹ nhàng vỗ vai hắn, ra vẻ trưởng bối nói mấy lời sâu xa: "Dù sao ngươi cũng là minh chủ, Giang Ẩn Thiên cũng vậy, các trưởng lão trong gia tộc ngươi cũng vậy, có chuyện giấu diếm ngươi là quá đỗi bình thường. Nếu như chuyện gì cũng để ngươi biết hết, tự ngươi không phân biệt nổi mình thân ở bạch đạo hay hắc đạo đâu."

Giang Thanh Lưu không còn gì để nói: "Giang gia còn chuyện gì giấu ta nữa sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành không ngừng cười ha hả: "Tiểu oa nhi, Giang gia các người từng làm bao nhiêu chuyện cường thủ hào đoạt, lịch sử đen tối ấy ngươi không biết được. Nhưng bất kì một gia tộc nào muốn đứng sừng sững trên giang hồ cả trăm năm không ngã, kiểu gì cũng từng làm vài thứ chuyện táng tận lương tâm. Chẳng qua ngươi chưa từng để ý thôi."

Kỳ thực không cần đến nàng nói, lúc Giang Thanh Lưu đi vào mộ thất, trong lòng hắn đã có nghi ngờ, Trong dòng tộc Giang gia, có rất nhiều người làm kinh thương. Mà thương nhân chú trọng nhất là lưu thông tiền tệ, sao lại có thể để vàng bạc chồng chất, biến thành vật chết như vậy?

Nhưng thứ vàng bạc châu báu này còn chỉ là một phần tàng vật trong mộ thất, nếu đem tất cả tàng vật gộp lại, đó sẽ là một khoản tiền khổng lồ đến đâu? Giang gia không phải một gia tộc xa xỉ, không có khả năng sẽ đem bực này vàng bạc mai táng theo mộ thất, rốt cuộc là không động dụng, hay chỉ là tạm thời không động dụng?

Nếu là không dùng tới, không lẽ những thứ vàng bạc này thu vào từ nguồn bất chính? Hắn tự dưng không dám nghĩ thêm nhiều nữa.

Chương 40

Bạc Dã Cảnh Hành bước lại khoác vai hắn, cười híp mắt như hồ ly: "Tiểu oa nhi, giờ ngươi có tính toán gì không?"

Giang Thanh Lưu hừ lạnh: "Ngươi dụ ta một đường đến đây, không phải đã thay ta tính toán hết rồi sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành sờ sờ vai: "Tuy lão phu thuộc thế hệ gia gia ngươi, nhưng cũng rất dân chủ đấy. Tự ý định đoạt chuyện của tôn nhi, thế thì độc đoán quá ha?"

Giang Thanh Lưu thật sự tức mà chẳng biết phát đi đâu! Bạc Dã Cảnh Hành phẩy tay: "Nơi này không tiện lưu lại lâu, đi đã rồi nói."

Giang Thanh Lưu cũng hiểu nơi này nguy hiểm, lập tức dắt Bạc Dã Cảnh Hành rời khỏi tổ lăng, nhưng vừa xuống đến chân núi đã rơi vào vòng vây chặt. Giang Ẩn Thiên, Bách Lý Thiên Hùng, Quảng Thành Tử, phán quan cùng đám người Thục Trung đại hiệp vừa vặn dẫn người ập tới! Trong mắt Giang Ẩn Thiên ánh lên sự ngoan độc: "Giang Thanh Lưu, người thân là người thừa kế của Giang gia ta, Giang gia bồi dưỡng ngươi bao nhiêu năm, sao ngươi lại cùng dạng người như Bạc Dã Cảnh Hành câu kết làm bậy chứ?"

Giang Thanh Lưu cũng chẳng phải kẻ ngu, biết ông ta muốn thừa cơ đẩy mình vào chỗ chết. Dù gì đã biết được nguyên nhân cái chết của Giang Thiếu Tang, Giang Ẩn Thiên chắc chắn sẽ không buông tha cho hắn. Trong lòng hắn tuy giận dữ, nhưng vẫn bình tĩnh kêu một tiếng: "Thái gia gia."

Trong mắt Giang Ẩn Thiên có thứ gì đó xẹt qua, nhưng rất nhanh biến mất: "Nghiệt súc, ngươi đã làm ra những chuyện này, Giang gia không thể kệ ngươi thế được. Còn không mau theo ta về nhận phạt?"

Giang Thanh Lưu hiểu được,mọi chuyện đã không còn cách vãn hồi. Bao năm nay, Giang Ẩn Thiên tuy đối xử với hắn nghiêm khắc, xử sự cũng chuyên quyền độc đoán nhưng kỳ thực vẫn luôn hết sức thương yêu. Dù sao để nuôi dưỡng được một người thừa kế là vô cùng khó, suy nghĩ cho lợi ích của gia tộc, ông ta thật sự mong mỏi sau khi quy nơi chín suối chức vị tộc trưởng sẽ nhượng lại cho Giang Thanh Lưu.

Nhưng vấn đề là, tính cách của Giang Thanh Lưu ông ta đã quá hiểu rõ. Giang Ẩn Thiên thở dài, chuyện ông ta e ngại nhất cuối cùng vẫn xảy ra. Đâm lao thì phải theo lao, ông ta chỉ có thể mặc cho thế sự.

"A Di Đà Phật, Giang thí chủ, bần tăng tin tưởng ngài không phải kẻ ác, nếu sự việc có hiểu lầm, trước mắt xin cứ cùng chúng ta quay lại Trầm Bích sơn trang rồi từ từ giải thích. Lạc lối biết quay đầu, giờ chưa phải muộn, chớ để thân càng lún sâu." Nguyên Lượng đại sư mở miệng khuyên giải.

"Nguyên Lượng đại sư, ta thật sự có điểm bất đắc dĩ, không thể cùng các vị quay lại được." Giang Thanh Lưu trong tay vẫn cầm thanh Thanh Phong kiếm nhặt được, nếu như trước đấy đi theo Giang Ẩn Thiên hắn còn có đường lui, hiện tại đã hoàn toàn đoạn tuyệt sinh cơ. Mà đồng đội duy nhất bên cạnh hắn, chẳng còn ai khác ngoài con người đầy tiếng xấu Bạc Dã Cảnh Hành.

"Giang Thanh Lưu, nếu ngươi không khoanh tay chịu trói thì từ nay sẽ là kẻ địch của toàn bộ võ lâm!" Giọng Giang Ẩn Thiên lạnh lẽo, "Đã như vậy, Giang mỗ tại trước mặt chư vị võ lâm đồng đạo tuyên bố, từ giờ phút này, ngươi không còn là người của Giang gia nữa." Ông ta dứt lời, mọi người đầy hoang mang. Trước giờ Giang gia vô cùng coi trọng người thừa kế, cả võ lâm đều biết rõ chuyện ấy. Vốn dĩ tưởng rằng ông ta sẽ bằng mọi cách bảo vệ cho Giang Thanh Lưu.

Lúc trước khi Giang Thanh Lưu tẩu thoát, ông ta chỉ hạ lệnh truy lùng, mới hai ngày trôi qua đã trở mặt thành như vậy?

Phán quan trong đám người cũng khuyên nhủ: "Giang tộc trưởng bớt giận, theo ta thấy, chân tướng sự việc ra sao hôm nay xác định còn quá sớm. Không bằng nghe lý do của Giang minh chủ xem sao."

Giang Ẩn Thiên lạnh lùng đáp: "Còn lý do gì nữa sao? Giang gia ta mấy trăm năm thanh danh, không thể để hủy hoại trong tay nó."

GIang Thanh Lưu mắt lạnh dõi sang, tổ tôn hai người bốn mắt nhìn nhau, mỗi bên chứa đầy thâm ý.

Ông ta đã hạ lệnh như vậy, mọi người cũng không tiện chen ngang. Đám người Mai Ứng Tuyết, Cung Tự Tại, Tạ Thiên Y cùng Giang Thanh Lưu tâm đầu ý hợp, tất cả đều hết lòng khuyên giải, dù sao danh tiếng của Giang Thanh Lưu trước nay vô cùng tốt, cũng quen biết rất nhiều hảo hữu. Không ít người vẫn chưa dám tin hắn sẽ cấu kết cùng Bạc Dã Cảnh Hành.

Trong lòng Giang Ẩn Thiên đầy gấp gáp, ông ta quay sang phía Bách Lý Thiên Hùng: "Bách Lý môn chủ, ngài có ý kiến gì không?"

Bách Lý Thiên Hùng cũng là một lão già thành tinh, sao không hiểu ý của ông ta chứ. Hiện tại trong cả nhóm người này, chỉ có mình lão có mối thâm thù như biển với Giang Thanh Lưu. Dù không biết lão già kia tại sao tự dưng lại hợp lực với mình đẩy Giang Thanh Lưu vào chỗ chết, nhưng chỉ cần đạt được mục đích, vì sao không cần biết!

Lão ta lập tức trầm giọng đáp: "Tất cả đệ tử Thất Túc kiếm phái nghe lệnh, lập tức vây bắt Giang Thanh Lưu, trói lại thẩm tra!"

Người của Thất Túc kiếm phái chỉ đợi lão ra lệnh, ngay lập tức nhóm người tuốt kiếm xông lên. Giang Thanh Lưu biết một khi giao thủ, nếu có thương vong, sau này không biết nói đi đâu. Hắn xuất thủ có thể lưu lại ba phần tình, nhưng Bạc Dã Cảnh Hành bên cạnh lại là kẻ giết người như ngóe. Nếu động thủ thật, hắn chắc chắn sẽ đả thương người của Thất Túc kiếm phái, những người đang đứng đây khuyên can, khó tránh khỏi sẽ thiên vị một bên. Hiện tại hắn không có lý do chính đáng, giúp bên nào, ai cũng hiểu rõ.

Nhưng nếu hắn không đả thương người của Thất Túc kiếm phái, Thất Túc kiếm phái tuy mặt ngoài ra lệnh bắt giữ hắn, lấy thái độ của Bách Lý Thiên Hùng, sao lại để hắn sống tiếp chứ?

Giang Thanh Lưu tâm cũng hoàn toàn nguội lạnh: "Ta vốn không muốn cùng ông chĩa mũi đao, nhưng đã như vậy, Giang Ẩn Thiên, hôm nay ta nói hết cho ông nghe!"

Giang Ẩn Thiên mặt biến sắc, nhìn chằm chằm Giang Thanh Lưu chuẩn bị nói hết chân tướng câu chuyện. Bạc Dã Cảnh Hành bên cạnh hắn vẫn như cũ cười híp mắt: "Tiểu oa nhi, ngươi định vạch trần Giang Ẩn Thiên trước mặt mọi người sao?"

Giang Thanh Lưu lạnh lùng: "Ta còn lựa chọn nào khác à?"

Bạc Dã Cảnh Hành tán thưởng gật gù: "Tiểu oa nhi đừng sợ, ngươi cứ mạnh dạn nói hết ra. Không phải lo thân phận lão phu bị bại lộ, ngươi đừng nhìn bọn hắn một thân quang minh lẫm liệt, vì Ngũ Diệu tâm kinh, bọn hắn còn không nỡ giết chết lão phu. Cũng đừng lo lắng Giang gia sau này như rắn mất đầu, đừng để ý đến lão già Giang Ẩn Thiên giết con giết cháu, moi tim ăn sống, cấu kết ma đầu, tư lợi bản thân, thứ dòng giống gia tộc gì chứ, đúng là gặp quỷ! Ngươi chỉ cần mạnh dạn nói hết ra chân tướng, thế là bọn hắn và ngươi cùng nhau xuống mồ hết."

"..." Giang Thanh Lưu không nói nổi nữa!

Tất nhiên hắn có thể cùng Giang Ẩn Thiên hương tan ngọc vẫn, nhưng Giang gia vừa mất đi tộc trưởng, vừa mất đi người thừa kế, các chi thứ sẽ đua nhau tranh giành vị trí dòng chính. Danh tiếng bại hoại, nội loạn khắp nơi, một gia tộc đã sừng sững trăm năm rồi cũng sụp đổ.

Hắn hít sâu một hơi: "Nghĩ biện pháp rời khỏi đây đi!"Bạc Dã Cảnh Hành lúc này mới cất cao giọng: "Chư vị, lão phu có một thỉnh cầu quá phận." Mọi người đều đưa vẻ mặt hoài nghi nhìn nàng, dù sao người này cùng Bạc Dã Cảnh Hành năm đó khác biệt quá lớn. Ai cũng không thể đem một thai phụ xinh đẹp yêu kiều liên hệ cùng ma đầu giết người như ngóe năm xưa.

Bạc Dã Cảnh Hành cười: "Mọi người cũng thấy đó, giờ lão phu đang mang thai, đi đứng không tiện. Xét đến tinh thần kính già yêu trẻ, lão phu hi vọng mỗi vị đại hiệp ở đây một canh giờ nữa hẵng bắt đầu truy đuổi lão phu, thế được không?"

"..."

Giang Thanh Lưu cạn lời, trong đám người lại chợt lên tiếng: "Cô có phải Bạc Dã Cảnh Hành năm đó không vậy?"

Hơn ba mươi năm trôi qua, nhắc lại cái tên này, những võ lâm hào hiệp ở đây vẫn có vẻ mặt xanh tái. Bạc Dã Cảnh Hành dời mắt sang, lại cười nói: "Ra là tiểu tử Cung gia, làm khó hiền chất vẫn nhớ lão phu. Lệnh sư Cung Tiêu Tiêu dạo này khỏe không?"

Giang Thanh Lưu quay sang nhìn, thật sự phát khổ _ người nọ lại là hảo hữu chí giao của hắn Cung Tự Tại! Cung Tự Tại tuốt xoẹt kiếm trong tay: "Lão tặc, hôm nay ta thề phải lấy đầu ngươi!"

Bên cạnh, Mai Ứng Tuyết cũng tức đỏ mặt: "Bạc Dã lão tặc, năm đó ngươi phế võ công của gia gia ta, làm người cả đời buồn khổ, hôm nay ta không để ngươi sống!"

Đám người nhất thời láo nháo, Bạc Dã Cảnh Hành rất ngoài ý muốn, khá là không vui: "Không lẽ các ngươi định lấy dăm ba lý do đấy để cự tuyệt yêu cầu hợp lý của lão phu sao?"

Giang Thanh Lưu che trán, đây rốt cuộc là cuồng vọng hay thiếu não đây..

Chỉ có một số vị trưởng giả có tham gia đại chiến năm đó nhíu mày. Đám người Nguyên Lượng, Bách Lý Thiên Hùng, Giang Ẩn Thiên các loại trầm ngâm không lên tiếng. Bạc Dã Cảnh Hành tay phải khẽ động, lộ ra sợi tơ đao đỏ tươi trườn trên cổ tay. Tuy đang giữa lúc quần chúng phẫn nộ nháo nhác, nhưng vẫn có người tinh mắt để ý thấy, khi sợi đao tơ khẽ lóe sáng, tất cả võ giả từng tham gia đại chiến năm xưa đều lui lại một bước về sau.

Giang Thanh Lưu chưa từng tham gia cuộc đại chiến ấy, khi đó hắn còn chưa được sinh ra. Vậy nên dù từng nhậm chức minh chủ võ lâm, hắn vẫn không hiểu được tại sao một cái tên thôi mà hơn ba mươi năm sau dư uy vẫn chưa giảm.

Cung Tự Tại là một kẻ thẳng thắn: "Lão tặc, dù ngươi có ba đầu sáu tay, Cung mỗ hôm nay nhất định cho ngươi biết mặt!"

Giang Thanh Lưu chau mày, mở miệng muốn ngăn lại: "Cung huynh!"

Cung Tự Tại xua tay: "Thanh Lưu không cần nhiều lời, ngu huynh hiểu rõ con người đệ, hôm nay cùng phe với lão tặc này nhất định có ẩn tình. Nhưng ta cùng lão tặc này thù sâu như biển, hôm nay không phải nàng ta chết, thì là ta chết!"

Đối mặt lửa giận của Cung Tự Tại, Bạc Dã Cảnh Hành có chút cảm khái, phất phất tay. Những người khác trong cuộc, trừ đám ngươi Mai Ứng Tuyết, dĩ nhiên không ai ngăn cản Cung Tự Tại. Hắn vốn là kẻ thù ghét cái ác, huống chi là trước mắt là kẻ thù của ân sư mình? Cung Tự Tại rút kiếm lao tới, Giang Thanh Lưu thấy trong lòng khẩn trương, hiện tại, dù ai là người bị đả thương, hắn đều không hi vọng phải nhìn thấy.

Giang Thanh Lưu vừa định động kiếm cản, bên kia Cung Tự Tại bỗng cảm thấy thân thể ngã chúi về phía trước, có vật gì đó đánh vào ba điểm vai, eo, đầu gối. Đồng thời tác động ba đạo kình khí, mỗi lực đạo đều khác nhau! Giống như không phải từ một nguồn sức mạnh, nhưng lực đạo vừa đủ, làm hắn nháy mắt mất đi cân bằng. Cả người đổ ập xuống, như một con chó sa vũng lầy!
Hắn bái sư Cung Tiêu Tiêu, từ khi hành tẩu giang hồ tới nay vẫn luôn là đại hiệp người người ca ngợi, giờ lại biến thành một trò đùa?!

Nhưng đang định xoay lại, đột nhiên khuỷu tay mất hết sức lực, sau đó Cung Tự Tại được hưởng thụ trải nghiệm nhục nhã nhất trần đời_ Bạc Dã Cảnh Hành tét mông hắn, ba phát căng đét, còn mắng một câu: "Bướng bỉnh!"

Mọi người:...

Xung quanh lặng như tờ, không biết qua bao lâu, Cung Tự Tại bật dậy, mặt đỏ bừng bừng. Mọi người còn chưa kịp phản ứng, hắn đã xoay người lao như tên bắn, biến mất sau bụi cây xanh. Ngay cả bội kiếm rơi giữa đất cũng không kịp nhặt.

Bạc Dã Cảnh Hành cầm bảo kiếm tên Thừa Quy lên, ném sang cho Giang Thanh Lưu, thuận tay chỉ vào đám người Bách Lý Thiên Hùng: "Đánh nhau để con nít lên làm gì? Mấy người các ngươi ai tới trước? Lão phu nói thật nhé, Ngũ Diệu tâm kinh đúng là ở trên người lão phu đấy, không chỉ võ công cái thế, lại còn cải lão hoàn đồng, trường sinh bất lão!"

Lời này vừa nói ra, dù là những tay danh túc võ lâm đã nhiều tuổi trong mắt cũng lóe dị quang. Bạc Dã Cảnh Hành hừ lạnh: "Chỉ là, nếu muốn luyện được thần công thì phải còn mạng mới luyện được. Các ngươi ai muốn động thủ trước đây?"

Ý trong lời nói, tất cả mọi người đều minh bạch. Bằng năng lực của một mình nàng có thể giết được hết sạch tất cả mọi người, nhưng dù sao chỉ có một bộ phận là thật sự dám bỏ mạng. Giờ phút này, ai sẽ cao thượng mà quên mình vì người cơ chứ?

Tròng mắt Bách Lý Thiên Hùng xoay chuyển: "Giang tộc trưởng, không phải ngài nên vì Giang gia thanh lý môn hộ sao?"

Giang Ẩn Thiên thầm mắng, ông ta không ngu dốt, vừa nãy Bạc Dã Cảnh Hành chỉ khẽ động tay nhưng lực đạo vô cùng chuẩn xác, với kinh nghiêm bao năm nay của ông ta, so với ba mươi năm trước, chỉ hơn chứ không kém. Nếu lúc này ông ta động thủ đầu tiên, chẳng khác nào đem thi thể của đệ tử Giang gia đi lấp bể!

Ai cũng là con cáo già, giả bộ làm gì chứ! Ông ta cười lạnh: "Bách Lý môn chủ nói cũng đúng, thanh lý môn hộ là quan trọng! Người đâu, bắt Giang Thanh Lưu. Còn ả ma đầu Bạc Dã Cảnh Hành này đành nhờ Bách Lý môn chủ."

Bách Lý Thiên Hùng suýt nữa chửi thề, hai bên đều án binh bất động. Bạc Dã Cảnh Hành khẽ nghiêng đầu, kín đáo truyền lời sang: "Trốn lùi về sau núi." Giang Thanh Lưu lập tức xoay người ôm nàng, nhón mũi chân, phi thẳng về phía sau!

Ngọn núi xây tổ lăng cũng không hiểm trở, Bạc Dã Cảnh Hành lại không nặng. Hắn chạy như giẫm trên đất bằng, vun vút, sau lưng truyền tới tiếng quát thét, bọn họ đang đuổi theo! Mấy ngày nay Giang Thanh Lưu chạy không ngừng nghỉ, đã vô cùng mệt mỏi. Nhưng nếu rơi vào tay Giang Ẩn Thiên, cái mạng của hắn sẽ đi tong!

Hắn hít sâu một hơi, xung quanh đều là bóng cây đổ ngược.

Truy binh càng ngày càng gần, Giang Thanh Lưu tuy khinh công là số một số hai, nhưng đám người Bách Lý Thiên Hùng, Nguyên Lượng các kiểu cũng không phải ngồi không. Huống hồ luận thể trạng, đối phương chiếm ưu thế hơn hắn nhiều. Trong lòng hắn vô cùng hoảng loạn, Bạc Dã Cảnh Hành lại quá bình tĩnh: "Tiểu oa nhi, đừng hoảng."

Giang Thanh Lưu không có sức đáp lại, xung quanh toàn cỏ dại cao cỡ nửa thân người, chạy thêm một đoạn, sắc mặt hắn tự nhiên ngưng trọng _ đám cỏ dại này, tất cả đều ánh một màu tím nhàn nhạt. Hắn nhíu mi: "Cỏ có độc sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành rung đùi đắc ý: "Lão phu còn đang mang thai thúc thúc ngươi, tuy có thuốc giải cũng không dám dùng loại độc quá mạnh, nếu không.. Bọn hắn làm gì còn mạng nữa! Đi thôi."

Giang Thanh Lưu không đi, hắn đặt Bạc Dã Cảnh Hành xuống đất, mắt lạnh như băng lườm nàng, Bạc Dã Cảnh Hành vẫn không hiểu gì: "Sao thế?"

Giang Thanh Lưu một chữ còn chưa nói hết, đột ngột ngã thẳng quỵ xuống đất, sắc mặt thoáng tím tái. Bạc Dã Cảnh Hành vỗ trán: "Quên cho ngươi giải dược rồi!"

Cả vùng cỏ cao ngang nửa người chim bay không thấy cánh, Bạc Dã Cảnh Hành phát khổ rồi, trước tiên phải đạp Giang Thanh Lưu mấy cái đã: " Này này, gì mà minh chủ võ lâm, nghe oai phong lẫm liệt lắm cơ mà. Coi như quên đưa ngươi giải dược đi! Ngươi mới hít có một tí mà đã ngã lăn ra rồi à."

Giang Thanh Lưu hoàn toàn không có phản ứng, hắn kiệt sức chạy trối chết, lại mang theo Bạc Dã Cảnh Hành, không khỏi thở hồng hộc. Vừa vào cánh rừng này, hắn thở lấy thở để, xỉu đầu tiên là đúng quá rồi.

Đám người Giang Ẩn Thiên vừa tiến vào rừng rậm liền thấy điểm khác thường, vài người không vận nội công nữa, ngừng việc truy đuổi. Bách Lý Thiên Hùng không cam lòng, phái người vòng ra sau núi chặn đường ra. Nhưng lúc này rồi, mọi người đều không ôm nhiều hi vọng, có quá nhiều đường núi lòng vòng, lại không ai biết hai người kia đã trốn theo phương nào.

Trước đó đám người Khổ Liên Tử, Xuyên Hoa Điệp cũng đã bố trí sẵn một cái bẫy để chặn truy binh rồi. Bạc Dã Cảnh Hành đặt mông ngồi lên người Giang Thanh Lưu, lục lọi giải dược trên người cho hắn dùng, giờ này đành ngồi đợi hắn tỉnh.

Đám người Bách Lý Thiên Hùng đi vòng ra sau núi, quả nhiên không tìm được hai người Bạc Dã Cảnh Hành. Đến bước đường cùng, hai giáo phái đành cứ thế một đường thẳng tiến truy đuổi. Càng đuổi càng thấy kỳ quái, phía trước là đường cái, hỏi lần lượt người đi đường, không ai thấy một nam một nữ như vậy đi qua cả.

Đám người Bách Lý Thiên Hùng đều lâm vào bí tắc - đánh chết đám người này, họ cũng không nghĩ ra được hai người to sờ sờ kia còn chưa bước chân ra khỏi khu rừng rậm.

Bách Lý Thiên Hùng vốn có chút nghi ngờ, nhưng ngay sau đó bọn họ gặp phải cái bẫy - đó là một con suối nhỏ, nước chỉ đến ngang gối, nhưng trên đó lại bốc lên tầng tầng sương trắng! Bách Lý Thiên Hùng dùng kim bạc nhúng thử, quả nhiên là kịch độc!

Vậy nên chút nghi ngờ thoáng qua đã nháy mắt tan biến - Hẳn là hai người Bạc Dã Cảnh Hành đã lội qua con suối này, nếu không.. cần gì phải lưu lại bẫy độc để ngăn cản truy binh?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau