NỢ HỒNG NHAN (YÊN CHI TRÁI)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nợ hồng nhan (yên chi trái) - Chương 31 - Chương 35

Chương 31

Trăng đã lên cao, mấy con chim bị giật mình, bay vụt lên núp sau lùm cây. Giang Thanh Lưu ôm Bạc Dã Cảnh Hành vào ngực như con chó nhỏ, mùi rượu trên người nàng còn nồng nặc hơn hai vò Trân châu hồng ba mươi năm.

" Bạc Dã Cảnh Hành, Trân châu hồng gợi ta nghĩ đến ông nội, các sư phụ ta, nghĩ đến vô số các đệ tử Giang gia."

Bạc Dã Cảnh Hành rướn người muốn cướp vò rượu của hắn uống tiếp: "Tiểu oa nhi đừng buồn phiền nhiều, hôm nay lão phu ở đây uống hết hai vò này, cũng tương tự  ông nội ngươi cùng ngươi khoác tay cạn chén, coi như bù lại chuyện năm xưa."

Giang Thanh Lưu vậy nhưng lại lười để ý nàng, một tay dốc miệng vò: "Nào, cạn."

Rượu ủ đã lâu, Giang Thanh Lưu dù thích rượu ngon vẫn có phần khắc chế. Giữ lý trí thanh tỉnh bao nhiêu năm, giờ đến một lần uống say cũng không làm nổi. Bạc Dã Cảnh Hành đang hăng hái chiến đấu một vò to. Nàng ghé bên miệng vò, đầu lọt thỏm bên trong, liếm sung sướng. Giang Thanh Lưu lại xốc nàng dậy, Bạc Dã Cảnh Hành rốt cuộc không nhịn nổi: "Giang Ẩn Thiên nuôi ngươi như nuôi gà vậy sao? Nếu ngươi là đàn ông thì giờ phải xông đến chỗ lão rùa đen kia, nói cho lão biết ngươi không cưới vợ nữa! Đàn ông đàn ang như ngươi có lấy vợ cũng chỉ tổ làm khổ con gái nhà người ta thôi! Còn nếu ngươi vẫn chưa cai sữa thì cứ việc vục đầu vào ngực lão mà bú, trưởng bối sai gì cũng răm rắp nghe!"

Giang Thanh Lưu bất động: "Ông nội ta mất khi còn trẻ, toàn bộ Giang gia là một tay Thái gia gia lo liệu. Hơn năm mươi năm, ngươi nghĩ Giang gia dựa vào đâu mà vẫn đứng trụ không ngã? Bao nhiêu lớp người xuất sắc từ các chi thứ trong dòng họ tại sao đều quỳ phục trước dòng chính chúng ta? Thế lực giang hồ kính nể gia tộc này cũng bởi sự đồng lòng. Tất nhiên ta có thể phản kháng lại Thái gia gia, ta không cưới, toàn bộ Giang gia này có ai gây khó dễ được ta? Nhưng nếu ta và Thái gia gia bất hòa, người của ta và tâm phúc của ông chắc chắn sẽ sinh hiềm khích. Bạc Dã Cảnh Hành, tuy ta thân ở giang hồ, nhưng không thể có được tự tại của giang hồ."

Chỉ là vài câu nói rất bình lặng, hắn lại tiếp tục cùng Bạc Dã Cảnh Hành cạn chén. Bạc Dã Cảnh Hành không ngẩng đầu, liếm hăng đến mức mặt đầy bọt rượu. Cứ như vậy chẳng mấy chốc rượu chỉ còn nửa vò, nàng sốt sắng: " Nhanh đưa lão phu một chén nữa! Chén to ý!"

...

Ngày hôm sau, Giang gia đem sính lễ đến Kim gia Hà Nam, thay Giang Thanh Lưu xin cưới tiểu thư Kim gia Kim NguyênThu.

Giang Thanh Lưu không có ý kiến gì. Trước năm mười lăm tuổi, hắn coi tín ngưỡng của mình là chấn hưng gia tộc. Sau đó, khi hắn bắt đầu hành tẩu giang hồ, bằng hữu của Giang gia trở thành bằng hữu của hắn. Kẻ địch của gia tộc, cũng trở thành kẻ địch của hắn. Hắn không cần có cảm xúc yêu ghét vui hận, cũng chẳng cần có ham muốn, vui thích.

Một kẻ như vậy, có thể hứa hẹn gì với nữ nhân chứ?

Hắn chẳng biết, hắn tiếp tục nhìn những bản chép tay của Hạ Phi Hổ tìm được từ Phi Ưng trại, bỗng dưng nhớ tới Đan Vãn Thiền năm ấy, mũ phượng mạng che, rực rỡ như ánh dương quang.

Xử lí xong sự vụ hàng hàng đã đến vãn chiều, Giang Thanh Lưu rời khỏi tiểu viện, Bạc Dã Cảnh Hành bên kia đèn vẫn sáng. Hắn lững thững bước vào, Bạc Dã Cảnh Hành đang ngồi xếp bằng luyện công, thấy hắn đi đến, nhanh chóng thu công, phẩy tay: "Tiểu tử Giang gia, mau lại đây."

Giang Thanh Lưu khẽ nhướn mày, trực tiếp ngồi xuống bên giường. Bạc Dã Cảnh Hành không biết từ đâu móc ra một tấm khăn lụa, phía trên vẽ một đám loằng ngoằng: "Lão phu đột nhiên nhớ ra một loại phương pháp có thể giúp ngươi mau chóng điều dưỡng kinh mạch. Nếu làm theo phương pháp này, chưa đến mười ngày, ngươi đã có thể hồi phục công lực."

Giang Thanh Lưu nửa tin nửa ngờ: "Ngươi có tốt bụng như vậy sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành cười hắc hắc không ngừng: "Tiểu tử đúng là không có lương tâm, tùy ngươi thôi."

Giang Thanh Lưu và nàng cùng nhìn chiếc khăn lụa kia, cách hành công kinh mạch vẽ phía trên đúng là có điểm độc đáo. Hắn vừa quan sát vừa phỏng đoán, càng xem càng kinh hãi - lão tặc này không chỉ tinh thông huyệt vị trên cơ thể mà cách vận hành cũng mạch lạc vô cùng. Nghĩ đến chuyện có thể lập tức khôi phục công lực, hắn vẫn là để ý nhiều: "Trước mắt cứ thử một lần đã."

Bạc Dã Cảnh Hành cùng hắn ngồi trên giường đối chưởng luyện công, để cho nội lực chậm rãi chảy qua thất kinh bát mạch. Giang Thanh Lưu có chút toát mồ hôi, chỉ cảm thấy kinh mạch toàn thân vận hành thông thuận, xem ra không đến mười ngày, công lực của hắn có thể khôi phục lại rồi.

Bất tri bất giác đã một canh giờ trôi qua. Bạc Dã Cảnh Hành cũng toát mồ hôi nhễ nhại. Giọt mồ hôi ửng màu hồng nhạt trên da thịt trơn bóng, giống như hạt trân châu sáng lóe mắt. Giang Thanh Lưu không thể nhìn thêm, quơ đại một chiếc áo khoác thêm cho nàng.

Lúc này đã đến giờ Tý, hắn hòa cho Bạc Dã Cảnh Hành hai viên Yên Chi hoàn. Bạc Dã Cảnh Hành một bên hớp một bên bảo hắn: "Nếu ngươi thật sự không muốn cưới tiểu thư Kim gia, chi bằng bảo với Giang Ẩn Thiên ngươi cưới lão phu cũng được."

Giang Thanh Lưu liếc mắt nhìn nàng: "Cưới ngươi?"

Bạc Dã Cảnh Hành ưỡn ngực, làm Giang Thanh Lưu thiếu nữa thì ngã ngửa: "Cưới lão phu chẳng lẽ lại làm ngươi bẽ mặt?"
Giang Thanh Lưu cụp mắt: "Ta thà cưới Kim Nguyên Thu."

Bạc Dã Cảnh Hành như con hồ ly bò tới, giọng điệu giáo dục: "Đúng là tiểu tử tầm nhìn hạn hẹp, ngươi biết vật quý vì gì không, cả cái giang hồ này, bao nhiêu kẻ có kiều thê mỹ thiếp, nhưng kẻ lấy được Bạc Dã Cảnh Hành ta, có mấy người?"

Giang Thanh Lưu khóe miệng khẽ nhếch, dứt khoát quay đầu. Bạc Dã Cảnh Hành giống như hoa mặt trời, cũng hướng đầu theo: "Đây là biểu tình gì hả? Được lắm, lão phu thân mang tuyệt thế võ học, cái gì Quỳ Hoa bảo điển, kiếm phổ trừ tà, ngươi muốn học gì, lão phu đều dạy được!"

"Vậy đa tạ.." Giang Thanh Lưu dứt khoát úp gối lên mặt, kéo áo ngủ. Bạc Dã Cảnh Hành lật ngửa gối, bắt đầu giở giọng: "Giang Thanh Lưu! Đêm đó ngươi ngủ với lão phu, giờ không chịu trách nhiệm đúng không?!"

Giang Thanh Lưu chẳng thèm quan tâm: " Ngay cả lý lẽ của ngươi cũng cạn lời như vậy. Hôm đó không phải là ngươi ép ta lên giường sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành nhào tới, tay chân đồng thời xâu xé quần áo hắn: "Hắc hắc, trước lạ sau quen, giang hồ nữ nhân không câu nệ tiểu tiết!"

Không nghi ngờ gì, nàng lại bị Giang Thanh Lưu một cước đá xuống giường.

Ngày hôm sau, Xuyên Hoa Điệp,Thủy Quỷ Tiêu sáng sớm đến thỉnh an Bạc Dã Cảnh Hành. Thủy Quỷ Tiêu hầu Bạc Dã Cảnh Hành ăn điểm tâm, Xuyên Hoa Điệp đã đi thu thập thêm phấn hoa Yên Chi và sương sớm. Khổ Liên Tử nghiên cứu chế tạo Yên Chi hoàn cần rất nhiều phấn hoa, lão thần giữ của Thương Thiên Lương kia định giá cao muốn chết người. Nếu không phải Giang Thanh Lưu chắc chẳng ai nuôi nổi nàng.

Bạc Dã Cảnh Hành ngồi trong viện ăn điểm tâm, vừa ăn vừa ngồi một bên quan sát Thủy Quỷ Tiêu, thấy Thủy Quỷ Tiêu cả người nơm nớp, Xuyên Hoa Điệp cũng rất hiểu ý: "Cốc chủ, người đã quyết định sinh con ở Giang gia, sao không cản Giang Thanh Lưu cưới vợ? "

Bạc Dã Cảnh Hành bất mãn phẩy tay: "Ngu ngục, giờ mà cản trở thì có ích gì cho lão phu chứ?"

Thủy Quỷ Tiêu đột nhiên tiếp lời: "Cốc chủ, Vãn Thiền vừa bị ép chết, Giang Thanh Lưu đã định cưới ngay một thê tử mới, đúng là tên quỷ háo sắc, mặt người dạ thú!"

Xuyên Hoa Điệp chẳng hiểu gì cũng chen lời phụ họa: "Đúng đúng, chẳng thừa miếng nào cho huynh đệ chúng ta cả. Mà hình như ả Kim Nguyên Thu kia cũng xinh lắm đúng không? Bằng không tiểu nhân ghé một chuyến Kim gia, cho Giang Thanh Lưu chỉ còn nước ăn cơm thừa canh cặn."

Thủy Quỷ Tiêu vừa nhìn dáng vẻ nhỏ dãi ba thước của y, đầy đầu lửa giận bỗng lạnh toát thấu tim - so với Xuyên Hoa Điệp, Giang Thanh Lưu còn quân tử chán.Bạc Dã Cảnh Hành không nói gì, cười híp mắt nhìn hai tên đấu võ mồm. Đợi hai tên dừng lại, nàng mới nói: "Nàng dâu nhỏ là một nha đầu tốt, tiểu tử ngươi đúng là có phúc khí. Đã có duyên phận, phải biết đối đãi cho tốt."

Thủy Quỷ Tiêu ngẩn ra, đến lúc nhìn lại, nét mặt nàng đã như thường, tựa như chưa từng nói gì.

Tối đó, Thủy Quỷ Tiêu lén lút ra khỏi Trầm Bích sơn trang, Trầm Bích sơn trang dựa lưng vào núi Thất Túc, thế núi sừng sững, nhà dân hiếm hoi. Thủy Quỷ Tiêu cầm theo một ít bánh ngọt, đồ ăn, bước thấp bước cao tiến vào trong núi. Hắn vẫn hay hái thuốc trên núi nên vô cùng quen thuộc địa thế.

Trong núi có một căn nhà gỗ nhỏ chuyên để cho thợ săn, người hái thuốc nghỉ chân, hắn đi tới trước căn nhà, nhẹ nhàng gõ cửa. Bên trong nửa ngày không có âm thanh vọng lại, Thủy Quỷ Tiêu đành phải khẽ giọng: "Là ta."

Nhà gỗ nhỏ kèn kẹt một tiếng mở cửa, người phía sau, thế nhưng lại là Đan Vãn Thiền. Thủy Quỷ Tiêu giống như nửa điểm cũng không thấy kỳ quái, đem đồ ăn trong người tất cả đưa cho nàng. Đan Vãn Thiền nhận lấy, ngồi trên băng ghế trúc: "Ta hái được vài quả này vị rất ngon, huynh thử đi."

Thủy Quỷ Tiêu nhận lấy: "Núi này nguy hiểm, nàng đừng đi loạn." Đan Vãn Thiền cười đáp ứng, hắn đột nhiên nói: "Hôm nay cốc chủ tự dưng nhắc đến chuyện của nàng, nàng ta biết rõ nàng còn sống."

Đan Vãn Thiền sắc mặt hơi ảm đạm, rồi lại cười nhẹ đáp: "Tiểu Cảnh vốn chính là thông minh hơn người."

Thủy Quỷ Tiêu bỗng chốc không biết thế nào để nói tiếp, mãi tận xế chiều, quản gia Trầm Bích sơn trang vội vàng ra cửa mua quan tài, hắn mới chú ý đến. Trong lòng vốn có nghi ngờ nên hôm đó phá lệ để ý Đan Vãn Thiền. Lúc thấy mấy bà vú già đem Đan Vãn Thiền nhập vào quan tài, hắn cũng bị dọa mất hồn mất vía.

Đến khi quan tài được đưa đến nghĩa trang, Giang gia chỉ nói với chủ nghĩa trang là trong phủ có một nha hoàn bị chết, đem đi chôn nhanh. Chủ nghĩa trang cầm bạc, tất nhiên là đồng ý. Đợi người của Giang gia vừa đi, Thủy Quỷ Tiêu lập tức vọt vào, trước tiên dùng mê hương đánh ngã tất cả mọi người, sau đó cạy quan tài của Đan Vãn Thiền ra nhìn, chỉ thấy Đan Vãn Thiền còn một hơi thở thoi thóp.

Hắc lập tức ôm người đi ra, châm một đống huyệt vị cuối cùng cũng đem người sống lại.

Mà chủ nghĩa trang đã làm mất thi thể, sao dám nói lung tung? Tất nhiên là lấp liếm việc an táng đi.

Đan Văn Thiền ăn một lát, Thủy Quỷ Tiêu suy nghĩ, cuối cùng vẫn quyết định nói cho nàng biết: "Giang Thanh Lưu.. sắp lấy vợ rồi."

Đan Vãn Thiền khẽ run, rồi lại vừa cười: "Đan Vãn Thiền đã chết, nếu như ta sống lại, Giang gia và ta cũng không còn quan hệ gì.  Dù ta có trăm công nghìn cách về nhà mẹ, trong nhà mẹ kế làm chủ, ta có trở lại, chỉ sợ cũng bị đuổi về Giang gia."

Thủy Quỷ Tiêu ừ một tiếng, không nói nữa. Đan Vãn Thiền cũng không nhắc lại, lặng lẽ ăn màn thầu. Bầu không khí nhất thời có chút xấu hổ, Đan Vãn Thiền bỗng nhiên nhìn xuống bàn tay trái cụt ngón của Thủy Quỷ Tiêu: "Vết thương đã kết vảy chưa?"

Tay Thủy Quỷ Tiêu vẫn còn băng gạc, giờ cũng chẳng buồn để ý: "Vốn không có sao."

Đan Vãn Thiền cầm tay hắn, vốn dĩ là ngón tay thon dài đẹp đẽ, vì theo nghề y nên vô cùng sạch sẽ, tìm không ra nửa vết cáu bẩn. Có lẽ bởi vậy, một ngón không trọn vẹn càng thêm nhức mắt. Đan Vãn Thiền viền mắt ửng đỏ, ánh mắt Thủy Quỷ Tiêu rũ xuống: "Nếu như.. Nếu như nàng không muốn đi đâu khác, ta chăm sóc nàng."

Lệ kia như ngọc trai, thoáng chốc nhòe khóe mắt, lung lay sắp tràn đổ. Thủy Quỷ Tiêu rốt cuộc ngẩng đầu, ánh mắt kiên định: "Trọn kiếp này Thủy Quỷ Tiêu không rời xa, không phụ nàng."

Nước mắt như hạt mưa, lã chã trên tay hắn.

Bảy năm trước, nàng vừa chớm mười ba, kiệu hoa đưa nàng vào cửa Trầm Bích sơn trang. Người thiếu nữ xuân thì giá y mũ phượng kia, tự nàng uổng phí bảy năm mộng đẹp.

Mà nay mộng tỉnh, tình ái, cuối cùng cũng đợi được rồi. 

Chương 32

Nửa tháng sau, Giang gia phát thiệp cưới. Tuy Kim Nguyên Thu chỉ là vợ kế nhưng Giang gia vẫn có phần coi trọng, yến tiệc, tân khách, sính lễ đều chuẩn bị long trọng.

Ngày thành hôn càng đến gần, Giang gia thay áo mới cho toàn bộ người hầu, không khí vui vẻ tưng bừng. Nhưng ngay đến ngày rước dâu, Kim gia lại đổi giọng, có chết cũng không đồng ý cửa hôn sự này.

Giang Ẩn Thiên giận sôi máu, khách khứa đã đến hết rồi, tân nương không đến, chẳng phải làm trò cười cho thiên hạ sao?

Mặc kệ đội đón dâu khuyên can thế nào, Kim gia cũng sống chết lắc đầu, quyết không chịu đem ra tân nương tử. Gia tộc đứng sừng sững trong giang hồ mấy trăm năm, sao chịu nổi nhục nhã như vậy? Giang Ẩn Thiên chỉ hận không thể tự mình tới cửa diệt tận ngọn cả nhà Kim gia! Nhưng giờ khách khứa đầy sảnh, bảo ông ta phải làm sao?

Mà đúng lúc này, Bạc Dã Cảnh Hành khẽ "chỉ điểm" Giang Thanh Lưu vài câu. Giang Thanh Lưu thật sự không muốn cưới thêm Kim Nguyên thu, lập tức hiểu ngầm, quay sang Thái nãi nãi Chu thị kiến nghị: "Tân khách cũng tới rồi, Kim gia không muốn gả tân nương, vậy để cháu chính thức cưới Cảnh thị làm thê tử đi."

Lúc này mà còn phương án khác, chắc chắn Chu thị không để Giang Thanh Lưu cưới nữ nhân không rõ lai lịch này làm thê tử, nhưng đã đến nước này, tiệc cưới đã chuẩn bị hết rồi. Thôi thì nạp làm thiếp. Bà như thể nắm được phao cứu mạng, dẫn theo một đống bà tử nha hoàn kéo Bạc Dã Cảnh Hành vào tiểu viện, không nói hai lời, đem nàng tô vẽ, thay trang phục, thế là thành tân nương.

Bạc Dã Cảnh Hành thản nhiên cùng Giang Thanh Lưu bái thiên địa, đưa vào động phòng.

Tại Hà Nam Kim gia, đến khi kiệu rước dâu đi khuất bóng, Kim gia lão thái thái, lão phu nhân, thiếu gia, hạ nhân, lúc này mới dám quỳ xuống, đau khổ cầu xin người áo xám lạnh tanh trước mặt: "Gia, kiệu hoa đã đi xa rồi, ngài có thể cho chúng ta giải dược được chưa, ai ui, đau chết mất.."

....

Tối đó, đêm động phòng hoa chúc, bạn bè Giang Thanh Lưu tề tụ, uống đến tận khuya, tiệc tùng không ngừng nghỉ. Trong phòng tân hôn, nến đỏ một đôi, Bạc Dã Cảnh Hành vẻ mặt tiểu nhân đắc chí: "Tiểu tử, lão phu giải vây giúp ngươi đấy nhé. Chậc chậc, nếu không có lão phu hôm nay ngươi tới số rồi."

Giang Thanh Lưu thiếu chút nữa vung chưởng cho nàng ngậm mồm: "Ngươi nghĩ ta là tiểu hài tử ba tuổi không biết ngươi làm trò quỷ gì sao? Bạc Dã Cảnh Hành, nếu ngươi an phận, ta còn cho ngươi được chết già! Ngươi còn lặp lại lần nữa, ta xẻo thịt ngươi!"

Dứt lời, hắn đi khỏi tiểu viện của Bạc Dã Cảnh Hành, ngay trong đêm tân hôn, không để cho Bạc Dã Cảnh Hành chút mặt mũi. 

Bạc Dã Cảnh Hành ngẫm nghĩ, đêm động phòng hoa chúc này, một khắc đáng ngàn vàng, không nên để lãng phí nha. Sau đó nàng bắt Xuyên Hoa Điệp đi tìm Tề Đại - nhìn Tề Đại to cao vạm vỡ, chắc là đủ khỏe mạnh.

Không phải cưới Kim Nguyên Thu, Giang Thanh Lưu như trút được gánh nặng - quãng đời còn lại này, chỉ sợ không đủ tinh lực ứng phó thêm một nữ nhân nào nữa.

Các nàng trao lại cả đời, hắn biết mình báo đáp không nổi. Bước khỏi tiểu viện của Bạc Dã Cảnh Hành, kế bên là tiểu viện của Đan Vãn Thiền. Chủ mẫu vừa tang, nơi này chẳng có ai ở lại. Chỉ có mấy người hầu, nha hoàn trước đây hầu hạ nàng thi thoảng đến quét tước.

Giang Thanh Lưu tiến vào, nhìn rêu xanh bám trên thềm đá, trăng tàn lạnh như sương, chiếu lên song cửa bạc màu.

Màn che phảng phất bóng, Nghiên mực vương dấu xưa. Hương kia chưa tan hết, Áo cũ treo vách tường.

Bên ngoài giăng đèn kết hoa khiến trong chớp mắt hắn cảm thấy đau xót vô cùng, tựa như làn nước băng giá thấm vào tâm can.

Bỗng dưng phía sau truyền đến một số âm thanh kỳ quái. Hắn xoay trái xoay phái, âm thanh kia không nghi ngờ phát ra từ tiểu viện của Bạc Dã Cảnh Hành. Hơn nữa chắc chắn, đó là giọng nam nhân.

Bạc Dã Cảnh Hành hiện tại là tiểu thiếp của hắn, trong viện của nàng sao lại có giọng của nam nhân? Giang Thanh Lưu vốn không muốn quan tâm nhưng quan hệ hai người hiện tại đã khác, hắn đành rảo chân tiến lại.

Trong sân viện của Bạc Dã Cảnh Hành, hoa Yên Chi nở ngào ngạt, cành lá tươi tốt, tán hoa đua nở, diễm lệ vô cùng. Dưới ánh trăng, làn hương rượu phảng phất. Giang Thanh Lưu hít sâu một hơi, đi đến trước cửa sổ dòm vào, nhất thời nghẹn ứ. Chỉ thấy nến đỏ mành lụa, trong tân phòng, một nam nhân tay chân dang rộng, bị trói chặt trên giường, đang ra sức giãy dụa.

Giang Thanh Lưu bước đến cửa phòng, tung cước đá văng cánh cửa qua một bên. Bên trong nhất thời nín lặng, vài giây sau, nam nhân trên giường gào như heo bị chọc tiết: "Trang chủ, cứu mạng, trang chủ!!"

Giang Thanh Lưu giống như một con trâu điên, rút kiếm chém xuống, Tề Đại la hét thảm thiết, còn tưởng sắp bị chém thành hai nửa đến nơi. Mãi lúc sau mở mắt mới thấy dây thừng trói chân tay đã đứt. Hắn bổ nhào xuống giường, vẻ như muốn ôm Giang Thanh Lưu khóc nháo một hồi. Nhưng thấy sắc mặt Giang Thanh Lưu như muốn ăn thịt người, đành chán nản ù té.

Giang Thanh Lưu xách Bạc Dã Cảnh Hành dậy, trong đầu đã nghĩ đến chuyện một đao kết liễu nàng luôn: "Lão tặc, ngươi, ngươi..."

Bạc Dã Cảnh Hành còn đáp trả đầy hùng hồn: "Đêm đẹp cảnh đẹp, đễ lãng phí rất tiếc. Lão phu chỉ dùng đồ có sẵn thôi mà."Giang Thanh Lưu giận điên người rồi lại cười, một tay xách nàng ném lên giường; "Ngươi đúng là cái lão bất tử!!"

Hắn cứ như vậy cùng Bạc Dã Cảnh Hành làm chuyện hoang đường cả một đêm. Hôm sau khi trời sáng, Giang Thanh Lưu phiền muộn sửa soạn xiêm y_ Bạc Dã Cảnh Hành, con người này chung quy không thể giữ lại lâu. Mặc dù từng có ân cứu mạng, nhưng một thân tâm tư khó lường. Một khi công lực hắn khôi phục, vẫn nên khử trước đỡ lo. Còn Bạc Dã Cảnh Hành chẳng nghĩ nhiều như vậy, Giang Thanh Lưu đi rồi nàng vẫn chưa tỉnh đâu.

Nội lực của Giang Thanh Lưu bắt đầu chậm rãi khôi phục, kinh mạch vừa hồi phục không thể tiếp nhận hết nội lực, nhưng khí hải trong đan điền cuối cùng đã không trống rỗng nữa. Biết được công lực hắn đã bắt đầu phục hồi, Giang Ẩn Thiên cũng thở dài nhẹ nhõm, thả lỏng quản thúc đường đệ Giang Thanh Nhiên.

Lão cũng không muốn phải thay đổi người thừa kế. Thứ nhất vì danh vị của Giang Thanh Lưu trên giang hồ không chỉ là nỗ lực của cá nhân hắn mà còn là thành quả nhiều năm của Giang gia. Một khi đổi người, chẳng khác nào kiếm củi ba năm thiêu một giờ. Thứ hai, tính cách của Giang Thanh Lưu cũng thực sự thích hợp để cầm trịch gia tộc khổng lồ này.

Lão cũng biết tiểu thiếp "Cảnh thị" Giang Thanh Lưu mới nạp mấy ngày này thực chất chính là thang thuốc phục hồi công lực của Giang Thanh Lưu nên còn đặc biệt phân cho nàng thêm bạc xài.

Mà Bạc Dã Cảnh Hành gần đây gặp một phiền toái nho nhỏ _ làm tiểu thiếp duy nhất của trang chủ, bên người nàng không thể không có lấy một đứa nha hoàn. Nhưng mà nhìn lại xem bên cạnh nàng hiện tại có những ai... Xuyên Hoa Điệp, Lan San Khách, Thủy Quỷ Tiêu, Khổ Liên Tử, thêm cả Tân Nguyệt Ca thi thoảng leo tường sang chơi. Giang Thanh Lưu nghĩ đau cả óc.

Vấn đề là hơn trăm nha hoàn trong Trầm Bích sơn trang, không ai vừa mắt Bạc Dã Cảnh Hành cả.

Giang Thanh Lưu vốn lười quản nàng nhưng Chu thị lại là người cổ hủ, liên tục gây áp lực. Giang Thanh Lưu nhức óc, dứt khoát để Bạc Dã Cảnh Hành tự đi mà chọn, nhân tiện kéo dài chút thời gian. Dù sao đợi đến khi công lực hắn khôi phục, Bạc Dã Cảnh Hành cũng bị khử, mấy việc lặt vặt này coi như không chấp.

Đến hôm sau, Nguyên Lượng đại sư của Thiếu Lâm tự đích thân đến Trầm Bích sơn trang. Đầu lĩnh của Hồ Đồ miếu chính là đệ tử bị đuổi của Thiếu Lâm, Giang Thanh Lưu muốn xử lí cũng phải đưa người cho Thiếu Lâm. Những người cùng thế hệ với Nguyên Lượng trong Thiếu Lâm giờ đều đảm nhiệm vị trí giám viện. Ông ta đích thân đến, Giang Ẩn Thiên tất nhiên cũng không chậm trễ, chuẩn bị đồ chay khoản đãi.

Bạc Dã Cảnh Hành rảnh phát chán, mỗi ngày đều gọi Khổ Liên Tử đến bắt mạch: "Sao mãi vẫn chưa mang thai? Chẳng lẽ phương thức giao hợp của lão phu bị sai rồi?! Khổ Liên Tử, sinh trẻ con từ đường phía trước đúng không? Hay là lão phu bị nhốt quá lâu nên nhớ lộn? Phải từ đường phía sau à? Tối qua Giang Thanh Lưu vào phòng, cùng lão phu luyện công một canh giờ, sau đó cởi quần áo, à thì lão phu lột quần áo hắn. Hắn có hơi buồn bực, nên lão phu mới lấy dầu trơn ra, sau đó..."

Xuyên Hoa Điệp và Thủy Quỷ Tiêu mặt nghiêm túc chiết phấn hoa Yên Chi, ra vẻ ra cửa bỏ quên lỗ tai. Khổ Liên Tử day day thái dương giần giật, dù có là cốc chủ cũng phải cắt ngang nàng: "... Trước mặt mấy đứa trẻ, có thể không thảo luận mấy vấn đề này được không..."

Đang nói chuyện, có hạ nhân tiến vào: "Bẩm tiểu phu nhân, Nguyên Lượng đại sư của Thiếu Lâm tự đích thân đến, muốn thẩm vấn người của Hồ Đồ miếu. Trang chủ dặn tiểu nhân mời Thủy công tử đến cùng đối chất."

Thủy Quỷ Tiêu nhất thời nổi nóng: "Đối chất? Lúc này còn muốn đối chất, người của Giang gia thật nực cười, kết tội oan cho môn đồ thì thôi, nhưng đến người nhà còn chẳng có nhân tính!"

Bạc Dã Cảnh Hành nghe vậy lại nở nụ cười: "Nếu bọn họ có nhân tính, nàng dâu nhỏ xinh xắn, đâu có đến lượt ngươi?"
Thủy Quỷ Tiêu tức thì quay đầu nhìn Bạc Dã Cảnh Hành, nàng không nói thêm gì nữa. Lửa giận của Thủy Quỷ Tiêu lại nổi nóng: "Nói cho Giang Thanh Lưu, ta không đi!"

Người hầu nhất thời khó xử vô cùng, Bạc Dã Cảnh Hành đứng dậy: "Đi, sao phải sợ. Đi một chút, xả giận hộ nàng dâu nhỏ."

Gã người hầu lúc này mới thở phào nhẽ nhõm, nhanh chóng chạy dẫn đường.

Có điều, địa điểm sắp tới, Bạc Dã Cảnh Hành chẳng những không cần người dẫn đường, nàng còn vô cùng quen thuộc. Cả Trầm Bích sơn trang này, không một ai có thể quen thuộc nơi đó hơn nàng _ địa lao Giang gia. Thủy Quỷ Tiêu theo sau Bạc Dã Cảnh Hành. Mấy kẻ bắt cóc của Hồ Đồ Miếu không bị nhốt trong phòng giam cũ của Bạc Dã Cảnh Hành, chúng chưa đủ tư cách hưởng thụ đãi ngộ như vậy.

Giang Thanh Lưu và đám người Nguyên Lượng đại sư đang thẩm vấn bảy đại hán, tóc trên đầu chúng đã xuề xòa, che khuất mặt, nhìn không hề giống hòa thượng nữa.

Nhìn đoàn người Bạc Dã Cảnh Hành tiến vào, Nguyên Lượng đại sư chắp tay chữ thập, mở miệng đọc phật hiệu rồi lui sang một bên. Giang Thanh Lưu nhìn Bạc Dã Cảnh Hành đi theo đến đây, mày nhíu lại. Nhưng trước mặt khách nhân, hắn không tiện nói nhiều, chỉ để Thủy Quỷ Tiêu kể lại các chuyện sau khi bị bắt cóc.

Giang gia xuất phát từ lo lắng, đương nhiên cố gắng lược qua chuyện Thủy Quỷ Tiêu và Đan Vãn Thiền cùng bị bắt cóc. Thủy Quỷ Tiêu đầu tiên lai lịch không rõ _ Giang Thanh Lưu tất nhiên sẽ không nói với Giang Ẩn Thiên hắn là đồ đệ của Khổ Liên Tử. Thứ hai, một nam một nữ bị nhốt trong phòng tối, khi trở lại Đan Vãn thiền váy áo không chỉnh tề, che giấu thế nào cũng hứng gièm pha. Nếu đã thông cáo với bên ngoài Đan Vãn Thiền bệnh chết, Giang gia tất nhiên sẽ không muốn đề cập chuyện này thêm nữa.

Nguyên Lượng đại sư lại hỏi vô cùng cặn kẽ, Thủy Quỷ Tiêu vốn không quen nói dối, lại có ít kinh nghiệm ứng biến, chưa được một lát đã khai hết. Nguyên Lượng đại sư vẻ mặt nghiêm túc: "Vậy ra Giang phu nhân cũng bị bắt cóc sao?"

Sắc mặt mọi người rất khó coi, nhất là Giang Ẩn Thiên. Ngoài Giang Thanh Lưu, cả Trầm Bích sơn trang không ai biết mấy người này là thần thánh phương nào. Tất cả đều cho rằng đó là bạn bè của trang chủ. Giang Thanh Lưu vốn giao du nhiều người, có những nhân sĩ giang hồ trụ lại Giang gia không phải ngày một ngày hai đã rời đi, thế nên chẳng ai thấy điều gì không đúng. Ngay cả Giang Ẩn Thiên cũng chưa từng hỏi đến.

Giờ lại đột ngột truyền ra tin người này cùng trang chủ phu nhân ở chung một phòng, còn từng bị ép phải XX, tuy người này kiên quyết chưa xảy ra chuyện gì, Giang gia vẫn mất hết thể diện. Sắc mặt Giang Ẩn Thiên sắp đen như đáy nồi.

Nguyên Lượng đại hòa thượng cũng có chỗ bất đắc dĩ, Hồ Đồ miếu hầu như tất cả đều là đồ đệ bị đuổi của Thiếu Lâm tự. Mấy năm gần đây hành tẩu giang hồ toàn làm mấy chuyện hại nước hại dân.Thiếu Lâm Tự vẫn luôn một mực truy đuổi, mà giờ bị Giang gia bắt được, chẳng khác nào cái tát vào mặt Thiếu Lâm tự. Một cái tát đã đành, nhưng Giang thiếu phu nhân lại vì chịu nhục nên tự sát, chuyện này không thể cho qua được.

Theo tác phong trước nay của Giang gia, chuyện trừ gian diệt bạo như vậy tất nhiên sẽ thông cáo khắp nơi, đến tai các đại môn phái giang hồ. Mà Thiếu Lâm tự là danh môn chính phái số một võ lâm, lại để mặc đám đệ tử bị đuổi làm ra chuyện tai ác, chuyện trong nhà phải nhờ người khác đến dọn hộ, mặt mũi không biết giấu vào đâu.

Ông ta đành bới móc chuyện trinh tiết của Đan Vãn thiền để lúc Giang gia thông cáo chuyện này cũng phải e ngại ảnh hưởng bất lợi. Tuy rằng với người xuất gia, có tâm tư như vậy là phản tu hành, nhưng sự tình liên quan đến danh dự môn phái, là chuyện bất đắc dĩ.

Thủy Quỷ Tiêu mặt không chút thay đổi, tâm tư của đại hòa thượng mọi người đều hiểu, nhưng ngoài mặt không ai lên tiếng gì. Chỉ là thẩm vấn thôi, ông ta đặt câu hỏi có phần quá chi tiết nhưng chẳng ai tìm được lỗi.

Nửa canh giờ sau, màn đối chất kết thúc. Giang Ẩn Thiên mặt mày âm trầm, ý bảo Thủy Quỷ Tiêu có để đi được rồi. Dù sao cũng là địa lao, "nữ quyến" như Bạc Dã Cảnh Hành không nên ở lại lâu.

Đại hòa thượng chắp tay thi lễ: "Giang thí chủ thứ lỗi, chuyện lão nạp làm, không phải là muốn gây tổn hại đến Giang gia nhưng vụ án này có liên quan đến danh dự của Thiếu Lâm, bất đắc dĩ mới phải làm vậy."

Thủy Quỷ Tiêu chuẩn bị đi, Bạc Dã Cảnh Hành à một tiếng, tay phải khẽ nhích, bước đến trước mặt đại hòa thượng, mặt tràn đầy ý cười dừng lại. Sau đó không nói hai lời, trở tay tát một cú lật mặt đại hòa thượng. Một cái tát như trời giáng, nhanh như chớp _ tay nàng như tơ đao, không kẻ nào tránh thoát được.

Cả miệng đại hòa thượng bỗng chốc sưng vều lên, khóe miệng sắp hộc máu đến nơi. Giang Ẩn Thiên, Giang Thanh Lưu đều ngây ra như phỗng. Bạc Dã Cảnh Hành cười thân thiện, hai tay thi lễ, học điệu bộ nghiêm túc niệm phật của lão hòa thượng: "Phật tổ từ bi, đại sư thứ lỗi. Nếu Thiếu Lâm luật giới nghiêm minh quản giáo được tăng chúng môn hạ, chủ mẫu nhà ta cũng không đến mức buồn bực mà chết. Một cái tát của ta bây giờ, chính là đánh hộ đại chư phật, thỉnh đại sư đem về Thiếu Lâm tự, trình diện Phương trượng. Vốn là chủ mẫu nhà ta còn muốn bồi thêm mấy phát, nhưng nàng cả đời từ bi, cũng không khác Phật mấy, thôi không tính toán."

Nguyên Lượng đại sư môi sưng vều, trên mặt loáng thoáng vết năm ngón tay. Ông ta ở Thiếu Lâm tự địa vị được tôn sùng, người trên giang hồ ai không nhìn ông ta ba phần tôn kính? Tìm đâu ra một vị thánh tăng, bị người ta tát vêu cả mồm đây. Nhóm người Giang Thanh Lưu che mặt vuốt trán_ hình ảnh kia thật sự lung linh không dám nhìn.

Nguyên Lượng hòa thượng dù sao cũng là một đời đại đức cao tăng, không thể so đo với nữ nhân được. Ông ta chỉ đành thi lễ, trong bụng có nghĩ thế nào, mặt vẫn phải cười.

Bạc Dã Cảnh Hành cũng thi lễ, mang Thủy Quỷ Tiêu rời khỏi địa lao. Thủy Quỷ Tiêu vốn đầy bụng tức giận, giờ cũng không nói thêm gì: "Cốc chủ, người thiếu chút nữa vả bay bộ nhá của đại hòa thượng rồi."

Bạc Dã Cảnh Hành hừ lạnh: "Lão phu ngứa mắt nhất loại người đầy bụng nhân nghĩa, mồm vừa bảo ta không có chửi bậy, quay lưng đã chửi bậy. Mồm vừa bảo ta không phét lác, quay lưng đã phét lác. Ta nói cho người biết, so với Giang Ẩn Thiên và lão Nguyên Lượng này, lão phu chính là Khổng Mạnh thánh hiền."

"Còn có kiểu tự phong cho mình là Thánh hiền sao." Thủy Quỷ Tiêu mướt mồ hôi, Bạc Dã Cảnh Hành nói đã rồi, giờ nàng chẳng thèm quan tâm nữa: "Khổ Liên Tử đâu, mau đem thuốc cho lão phu! Con lừa già ngu ngục kia mặt dầy quá, lão phu đánh đau tay rồi.."

Chương 33

Buổi tối, Giang Thanh Lưu đến tiểu viện của Bạc Dã Cảnh Hành, Bạc Dã Cảnh Hành vừa uống hết một bát phấn hoa Yên Chi, giờ đang nhắm mắt dưỡng thần. Thủy Quỷ Tiêu đứng bên cầm quạt phe phẩy. Xuyên Hoa Điệp đang cầm sào gẩy bớt ve sầu trên cây xuống, Bạc Dã Cảnh Hành chê ve sầu xấu, làm nàng đau mắt.

Giang Thanh Lưu phất tay, ý bảo hai tên kia lui xuống, hai tên đứng im _ bọn họ cũng chẳng phải người của Trầm Bích sơn trang, việc gì phải nghe lệnh Giang Thanh Lưu?

Chỉ có Bạc Dã Cảnh Hành trợn mắt: "Còn không mau cút đi? Làm trễ nải lão phu sinh con, đánh chết mấy nhãi ranh láo toét chúng bây bây giờ!"

Thủy Quỷ Tiêu và Xuyên Hoa Điệp nháy mắt hiểu được, chạy như bay. Giang Thanh Lưu: "..."

Đến khi hai tên kia khuất bóng, Bạc Dã Cảnh Hành cười hihi đứng dậy, nửa lôi nửa kéo Giang Thanh Lưu tha về phòng. Giang Thanh Lưu vừa bực mình vừa buồn cười: "Bạc Dã Cảnh Hành, vẻ ngoài như Tây Thi cũng không cứu nổi độ bỉ ổi của ngươi đâu, hiểu không?! Ngày nào cũng lên cơn động kinh mà còn tưởng mình bán manh."

Bạc Dã Cảnh Hành nói năng hùng hồn đầy lý lẽ: "Tiểu tử, lão phu phải thiết thực, phải thiết thực ngươi hiểu không?!"

Giang Thanh Lưu ngồi trên giường, Bạc Dã Cảnh Hành bắt đầu nới đai lưng cởi áo hắn. Thê tử hầu hạ trượng phu, đấy gọi là hiền tuệ, còn nàng lột áo hắn, là để miễn cho hắn chạy.

Giang Thanh Lưu cố né nhưng không thoát nổi bàn tay đạo tặc của nàng, đành thở dài, mặc nàng làm gì làm. Dù sao hai người họ đã trong bùn đục, không tối cũng đen.

Bạc Dã Cảnh Hành lột hắn sạch bong như vặt lông gà, mắt thấy hắn không có ý định chạy, giờ mới yên tâm, cả người xù lông sáp lại, thân thể mềm mại cứ thế rúc vào trong ngực, hương rượu nồng nhiếp hồn cướp phách, Giang Thanh Lưu vừa chạm tay, trong lòng đã mơ hồ buông lỏng.

Bạc Dã Cảnh Hành tuy gầy nhưng người vẫn đủ thịt. Dưới lớp xiêm y, da thịt tựa trứng gà bóc, nhẵn nhụi đàn hồi. Bạc Dã Cảnh Hành như con hồ ly trắng muốt, làm hắn thấy nhộn nhạo.

Giang Thanh Lưu chậm rãi mơn trớn thân thể ôn nhuận trong ngực, dần dần có phản ứng. Chỉ muốn gắt gao mút lấy khuôn miệng kia, lão tặc này đúng là có mấy phần nhan sắc_ được rồi, không chỉ mỗi mấy phần.

Giang Thanh Lưu cúi đầu hôn nàng, giống như một tay bơi lội điệu luyện nghĩ rằng mình không chìm được trong ao nước cạn mà dần dần thả lỏng cảnh giác.

Thân thể này mê hoặc vô cùng, Giang Thanh Lưu quả thực không cách nào miêu tả cảm giác hiện tại. Chẳng cần kiềm nén, cũng chẳng cần nhiều suy tư, tất cả dựa theo bản năng. Hắn rong ruổi trên thảo nguyên xanh ngát này, tựa như hồn lìa khỏi xác, tự do phiêu bạt, tiêu dao không trói buộc.

Sau nửa canh giờ, hắn hòa hai viên Yên Chi hoàn cho Bạc Dã Cảnh Hành. Bạc Dã Cảnh Hành vẫn nằm dưới sàn, Giang Thanh Lưu ôm nàng lên giường, mắt nàng chưa từng đảo, từ từ nhắm mắt uống nửa bát Yên Chi lộ rồi ngủ thiếp.

Giang Thanh Lưu sửa lại hắn phục, hắn hiểu được vừa nãy đã quá hoang đường. Chuyện Đan Vãn Thiền vẫn làm hắn đau đáu, nhưng trên đời này quá nhiều chuyện phải học cách bỏ xuống, đau đến mấy rồi cũng sẽ nguôi.

Hắn không biết đây có phải cảm giác khi yêu một nữ nhân hay không, nếu đúng như vậy, hai chữ Tình Ái, không khỏi quá hời hợt.

Bạc Dã Cảnh Hành ngủ đã say, Giang Thanh Lưu thử vận công lực, giờ đã khôi phục được đến hai phần. Không đến một tháng nữa, hắn chắc chắn sẽ khôi phục hoàn toàn. Hắn duỗi tay, khẽ bóp cần cổ thon dài trắng nõn của Bạc Dã Cảnh Hành, hơi thoáng yên lòng.

Trước mặt lão gia hỏa này, anh hùng nghĩa hiệp cũng biến thành lớp mặt nạ giả dối. Hắn gần như có chút quá phận mà buông lỏng.

Mười ngày tiếp theo, Giang Thanh Lưu ra ngoài một chuyến chuẩn bị cho đại hội võ lâm. Đại hội võ lâm cứ ba năm tổ chức một lần, thường định vào tháng mười, là nơi để người mới rạng danh, người cũ đào thải.

Đại hội võ lâm lần này, dù không đề cập đến chuyện thay đổi Minh chủ võ lâm, nhưng nếu chuyện Giang Thanh Lưu mất đi hơn nửa nội lực bị truyền ra, các đại môn phái chắc chắn sẽ không để một kẻ không còn nội lực làm Minh chủ.

Đây cũng là lí do Giang Thanh Lưu trăm sự đều nhịn Bạc Dã Cảnh Hành.
Giang Ẩn Thiên cũng biết đây không phải chuyện đùa, vậy nên từ tháng tám, lão không phái thêm trọng trách gì cho Giang Thanh Lưu. Giang Thanh Lưu mỗi đêm đều tìm Bạc Dã Cảnh Hành luyện công, đôi lúc sẽ cùng nàng mây mưa.

Mỗi ngày Khổ Liên Tử đều phối thêm thuốc bổ vào hoa lộ, thường là thuốc đông y, nàng uống rất khó khăn. Mấy ngày gần đây  Giang Thanh Lưu đến nhiều hơn, trong bụng lão cũng ngờ ngợ: "Chẳng lẽ Giang Thanh Lưu nảy sinh tình cảm với Cốc chủ sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành đang uống hoa lộ, cười lạnh: "Già rồi hay sao mắt lại kém thế?Tiểu tử Giang gia nhìn ngoài có vẻ bất động, nhưng trong bụng đã tính toán hết rồi. Đại hội võ lâm sắp tới, hắn còn khả năng khôi phục công lực. Nếu không để lão phu thấy triển vọng, lão phu sao sẽ tận lực giúp hắn?"

Sắc mặt Khổ Liên Tử sâu xa: "Hắn thật sự muốn để Cốc chủ mang thai sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Nội lực chảy qua thất kinh bát mạch, một chút bất cẩn cũng đủ kiếm củi ba năm thiêu một giờ. Hắn sao lại không biết. Hiện tại chính là thời điểm quan trọng, tất nhiên hắn sẽ nghe theo yêu cầu của lão phu."

Khổ Liên Tử chau mày: "Như Cốc chủ dự định, nếu như Cốc chủ có thai, hắn lại không niệm tình cảm, chẳng phải vẫn gặp nguy hiểm sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành đem bát ngọc trả lại hắn: "Cái này phải trông đợi vào ngươi. Khổ Liên Tử, giả sử hắn biết lão phu sinh con là việc vô cùng nguy hiểm, căn bản không có khả năng mẫu tử bình an, hắn vẫn sẽ xuống tay sao?"

Khổ Liên Tử mày rậm khẽ nhếch: "Thuộc hạ đã hiểu."

Bạc Dã Cảnh Hành nhẹ nhàng phủi lá rụng trên áo: "Nếu là ngươi nói với hắn, hắn sẽ không khỏi hoài nghi. Nghĩ biện pháp để Thương Thiên Lương nói ra, hắn sẽ tin tưởng không nghi ngờ."

Khổ Liên Tử gật đầu: "Thương Thiên Lương yêu tiền như mệnh, cũng vô cùng si mê dược vật. Lão tử lấy bản nghiên cứu cả đời Đồng Tâm cổ ra trao đổi, lão ta nhất định đồng ý."

Bạc Dã Cảnh Hành hừ một tiếng: "Lão già đó cũng không biết thân phận của lão phu, chỉ biết si mê thể chất của Yên Chi nữ. Lão ta không nỡ để lão phu bỏ mình, chắc chắn sẽ đáp ứng. Ngươi chỉ cần hứa hẹn, một năm sau sẽ đem Yên chi nữ cho lão, lão sẽ tự biết cách bảo toàn tính mệnh của lão phu. Ngươi vạn lần không được tiết lộ thân phận, để lão hoài nghi."

Khổ Liên Tử sắc mặt đại biến: "Dù là một năm nữa, sao Cốc chủ có thể đem mình cho lão?!"

Bạc Dã Cảnh Hành lắc đầu: "Một năm sau nữa lão phu đã dùng thuốc dẫn, khôi phục công lực, một lão già sáu chục tuổi tay trói gà không chặt, có gì sợ?"Khổ Liên Tử chắp tay tuân mệnh, Bạc Dã Cảnh Hành lại hỏi: "Lan San khách có truyền đến tin gì không?"

Khổ Liên Tử móc ra hai phong thư: "Diệp Hòa đã trốn về Âm Dương đạo. Nơi đó thủ vệ rất nghiêm ngặt, Lan San khách cũng không cách nào tiến thêm một bước điều tra, nhưng hắn đã ghi lại vị trí cụ thể, xin ngài chỉ thị."

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Người mà ta và ngươi tin tưởng được, dăm ba tin tức không đáng giá hắn dùng tính mạng đổi lấy. Bảo hắn trước quay lại đi."

Khổ Liên Tử vâng lệnh, Giang Thanh Lưu từ ngoài đi tới, lão rất biết ý lui xuống. Giang Thanh Lưu tiện tay cầm miếng dưa trên bàn cắn một miếng, hoa trái ở chỗ Bạc Dã Cảnh Hành đều là đám người Xuyên Hoa Điệp, Thủy Quỷ Tiêu đi hái thuốc trên núi mang về. Nhìn hơi nhỏ nhưng vỏ mỏng ruột dày, mọng nước, so với đồ bán ở chợ ngon hơn bao nhiêu.

Giang Thanh Lưu ngồi xuống đối diện nàng, nàng đang mặc một bộ trường bào vàng kim nhàn nhạt, kiểu dáng rất đơn giản. Duy có ống tay áo và đai gấm bên hông thêu thêm hoa văn mây bay thếp vàng cực kỳ tinh xảo. Nhìn ra được, là hắn sam Đan Vãn Thiền tự tay thêu.

Lá cây che bớt ánh mặt trời, những điểm sáng lấm tấm. Dưới tàng cây da nàng tựa như trong suốt, áo mỏng khoác nhẹ, giống như có một tầng ánh dương quang nhu hòa bao quanh, minh diễm như vậy.

Trên bàn có rượu, Bạc Dã Cảnh Hành tự mình rót cho hắn một chén, Giang Thanh Lưu bỗng thoáng chốc ngưỡng mộ loại đạm bạc này, phảng phất ma đầu rung chuyển giang hồ 30 năm trước vẫn chỉ là thiếu niên vui cười trong sân viện, như thể thế gian chưa từng có giang hồ.

Trời ngả bóng hoàng hôn, ráng chiều như gấm đỏ, ánh dương quang như tàn vụn. Bạc Dã Cảnh Hành cùng hắn cụng chén, âm vang thanh thúy. Nàng uống cạn rượu: "Ngươi biết hôm nay là ngày gì không?!"

Giang Thanh Lưu lơ đễnh: "Nói xem."

Bạc Dã Cảnh Hành đưa mắt nhìn ra phía xa: "Ngày này ba mươi mốt năm trước, là ngày toàn môn Hàn Âm cốc bị đồ sát. Là ngày giỗ của một số người."

Giang Thanh Lưu khẽ giật, cũng không nói nhiều, trở lại thư phòng lục ra một bản hồ sơ giang hồ kỳ án, tìm được đúng hôm nay của ba mươi mốt năm trước là ngày Hàn Âm cốc diệt môn.

Trong cốc, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ phơi thây la liệt. Trong hồ sơ còn có ghi chép Giang Thiếu Tang bên cạnh, đi được vào cốc, giày lẫn tất ướt sũng. Mùi máu tanh tưởi tràn ngập, khiến người ta phát ói.

Vẫn còn kẻ may mắn sống ót, nhưng ác danh của Hàn Âm cốc trên giang hồ rõ như mặt trời ban trưa, đám người Giang Thiếu Tang tới nơi cũng góp đao giết tận.

Giang Thanh Lưu không đọc tiếp, nhưng hắn vẫn tưởng tượng được tràng cảnh đó. Cũng chẳng có gì đáng thương hại, một đám ma đạo mà thôi. Hắp khép quyển hồ sơ lại, không để ý nữa.

Nội lực của hắn dần phục hồi, xem tiến độ trước mắt, trước tháng mười Đại hội võ lâm khôi phục lại là có hi vọng. Giang Thanh Lưu suy nghĩ một chút, cuối cùng vẫn sai người đem ít nhang thơm giấy đốt đến viện của Bạc Dã Cảnh Hành. Giữa đường Chu thị hỏi, Giang Thanh Lưu chỉ đáp hôm nay là ngày giỗ cha mẹ của Bạc Dã Cảnh Hành.

Hôm sau, Thương Thiên Lương đặc biệt ghé thăm. Trước tiên là bắt mạch cho Giang Thanh Lưu, xác định kinh mạch đã hồi phục, nội lực trở lại chỉ là vấn đề thời gian. Thứ hai là hỏi thăm Bạc Dã Cảnh Hành. Trong lúc nói chuyện, Giang Thanh Lưu vô ý nhắc đến chuyện sinh con, Thương Thiên Lương đảo mắt sắc mặt nghiêm túc: "Giang minh chủ, Yên chi nữ thân thể mảnh mai, mang thai sinh con mệt mỏi, các nàng không thể chịu được."

Trong mắt Giang Thanh Lưu hiện lên vẻ kinh ngạc: "Nếu như cứ cố mang thai thì sao?"

Thương Thiên Lương nhíu mi: "Thai nhi sẽ hút hết dinh dưỡng từ cơ thể mẹ, càng trở nên khỏe mạnh hơn so với thai nhi bình thường. Nhưng cơ thể mẹ sẽ chết."

Giang Thanh Lưu tựa như có điều suy nghĩ.

Chương 34

Mấy ngày này Giang Thanh Lưu rất bận bịu. Một mặt, đương nhiên là vì khôi phục nội lực, mặt khác, liên quan khá nhiều đến Bạc Dã Cảnh Hành. Giang gia hiện tại vô cùng hi vọng có được một người thừa kế, nếu đứa bé này do Bạc Dã Cảnh Hành sinh, mà Bạc Dã Cảnh Hành lại vì sinh con mà bỏ mạng, đó sẽ là kết quả tốt nhất.

Mấy chuyện sầu ưu, hắn cũng chẳng nghĩ nhiều nữa, đối với Bạc Dã Cảnh Hành cũng luôn nhường nhịn, bao dung.

Còn việc có hối hận hay không, hắn vẫn chưa nghĩ đến. Trên đôi vai này, gánh rất nhiều trách nhiệm, chỉ không có ái tình.

Cuối tháng tám, công lực Giang Thanh Lưu đã khôi phục đến bốn phần. Bạc Dã Cảnh Hành lại rất ít quấn hắn, gần đây có vẻ nàng bớt động chân động tay hơn hẳn, nhưng miệng lại càng tham ăn. Buối tối dù đã thêm hai viên Yên chi hoàn vẫn bị đói phát khóc. Giang Thanh Lưu nghĩ nàng không sống được lâu nữa, cũng không cắt xén đồ ăn của nàng, đôi lúc bỏ thêm Yên chi hoàn đặt trong phòng nàng. Khổ Liên Tử thi thoảng sẽ mang thêm phấn hoa, mật hoa đến để nàng khỏi chết đói.

Gần đến đại hội võ lâm, Giang Thanh Lưu bận rộn vô cùng. Đây là thịnh hội ba năm một lần, mỗi đại môn phái đều hi vọng thật nhiều hậu sinh tiểu bối ở đây khai triển được tài năng. Trầm Bích sơn trang cũng không ngoại lệ. Tuy đệ tử mỗi gia tộc đều có trưởng lão chuyên phụ trách giám sát bồi dưỡng, nhưng bình thường Giang Thanh Lưu vẫn đích thân khảo sát. Giờ đại hội võ lâm đã ngay trước mắt, hắn cũng phải qua lại rất tất bật.

Mà đúng thời gian này, sơn trang lại nghênh đón vị khách không mời mà đến -Kim lão gia từ Kim gia Hà Nam. Lần trước Kim gia hủy hôn, làm Trầm Bích sơn trang suýt thì mất mặt với võ lâm đồng đạo. Lần này lão ta tới, Giang Ẩn Thiên tất nhiên không có sắc mặt gì tốt.

Kim lão gia cả mặt tươi cười, người ta nói Tay không không đánh mặt cười, Giang Ẩn Thiên đành phải mặc kệ lão sấn tới. Kim lão gia có nỗi khổ khó nói, làm một đại phú thương quan hệ rộng rãi, lão ta tất nhiên rất muốn có được mối hôn sự này.

Người trong võ lâm nhiều khi còn hữu dụng hơn cả quan phủ, toàn hạng người đầu đao dính máu, căn bản không ai dám đắc tội. Nhưng chuyện lần trước, thật sự là tính mạng nặng như danh lợi, lão ta chính là không thể lựa chọn mà. Qua vụ đó, danh tiết của Kim Nguyên Thu coi như hỏng bét, ngay hôm đón dâu hủy hôn, nhà cao cửa rộng ai chịu rước vào cửa?! Dù mấy tiểu hộ nguyện ý, nhưng trưởng nữ của Kim gia, lại còn xinh như thiên tiên, ai nỡ đem gả chứ?!

"Giang tộc trưởng!" Tại Tụ Hiền sảnh, Kim lão gia không dám ngồi, đứng phía dưới chắp tay hướng về Giang Ẩn Thiên: "Chuyện lần trước, Kim mỗ thật sự bất đắc dĩ." Lão ta bắt đầu kể lại chuyện Kim gia bị hạ độc, rồi bị bắt phải từ hôn các kiểu, nghe xong Giang Ẩn Thiên đầy bụng ngờ vực: "Lại có chuyện này sao!"

Kim lão gia một bụng đau khổ: "Trời cao minh giám! Nữ nhi như hoa như ngọc của Kim mỗ, bình thường yêu như chí bảo, lại gả được cho nhân trung long phượng như Giang minh chủ, Kim mỗ không mừng sao được?! Huống chi hủy hôn, danh tiết của tiểu nữ khó giữ, nếu không phải Kim mỗ bị kẻ xấu hiếp bức, việc gì phải nói không giữ lời, hại người hại mình chứ! Ta Đức Toàn thề với ngài, nếu có nửa câu nói điêu, sét đánh cho chết không tử tế!"

Giang Ẩn Thiên thoáng nghĩ, trong bụng cũng tin tưởng vài phần. Vì vậy thái độ cũng hòa hoãn hơn: "Kim gia và Giang gia coi như mấy đời giao hảo, Đức Toàn không cần phải làm vậy."

Kim lão gia vừa nhìn đã biết hôn sự của nữ nhi và Giang Thanh Lưu không chừng lại có cơ hội làm lại, bèn thừa dịp rèn sắt khi nóng: "Ngài không biết đây, tiểu nữ nhà ta cực kỳ ngưỡng mộ Thanh Lưu. Chuyện lần trước làm nó buồn phiền ủ ê, lúc nào cũng cau mày. Người làm cha như ta thật sự đau lòng vô cùng."

Giang Ẩn Thiên là dạng người gì, sao không hiểu ý tứ của lão ta chứ, nhưng chỉ trầm ngâm: "Lần trước vì chuyện xảy ra đột ngột, GIang gia đã nạp cho Thanh Lưu một phòng thiếp. Chỉ sợ ủy khuất Nguyên Thu."

Kim lão gia lại thi lễ: "Thúc thúc, nam nhân tam thê tứ thiếp là chuyện quá bình thường. Ta cũng có một thê ba thiếu, chẳng phải hậu trách vẫn êm ấm, hòa thuận sao?! Con gái ta Nguyên Thu cũng là đứa hiền lành, ngoan ngoãn, nó có thể hiểu được."

Lão ta khôn như khỉ, sao lại không hiểu. Giang Thanh Lưu tuy nạp một phòng thiếp nhưng nữ tử này chỉ là một người chả biết Giang Thanh Lưu mang đâu về. Sao có thể đánh đồng với Kim Nguyên Thu?!

Kim lão gia đã sớm tính toán ngon nghẻ: "Thế thúc đừng lo, Nguyên Thu nhà ta xưa nay vẫn kính ngưỡng tài danh của Lý lão phu nhân, ta trở về sẽ cho người đón nàng qua đây, ở cùng Lý lão phu nhân vài ngày. Coi như học hỏi hiệp khí của võ lâm thế gia."

Giang Ẩn Thiên còn gì để nói nữa, đành đồng ý.

Vài ngày sau, buổi tối, khi Giang Thanh Lưu trở về, Giang Ẩn Thiên và Chu thị nhắc đến chuyện này. Chu thị đặc biệt gọi tất cả gia quyến đến, mở gia yến.

Ban đầu Bạc Dã Cảnh Hành không muốn đi nhưng Chu thị đâu bằng lòng, nhất định bắt Giang Thanh Lưu dẫn nàng theo. Toàn người trong gia tộc nên không có nhiều cấm kị, nữ quyến đều ngồi trên bàn. Vì Giang Thanh Lưu hiện tại không có thê tử nên bên phái hắn là Bạc Dã Cảnh Hành ngồi.

Bạc Dã Cảnh Hành rất phiền muộn, trước mắt một bàn sơn hào hải vị, mà nàng uống mật hoa cũng đã mấy tháng, đủ để mắt nổ đom đóm rồi. Nàng quay mặt về phía đồ ăn chảy nước miếng, Giang Thanh Lưu vốn cũng để ý nàng, thấy thế lập tức ho nhẹ cái. Bạc Dã Cảnh Hành rất là do dự, đĩa heo sữa quay được bưng lên sau cùng, vàng ươm giòn rụm, như đang mời gọi nàng.

Bạc Dã Cảnh Hành bất chấp, tự với tay gắp một miếng to.

Giang Thanh Lưu muốn ngăn nàng nhưng Chu thị lườm nguýt, hắn cau mày, đành nhẫn nhịn.

Quả nhiên Chu thị nhấp một ngụm canh, vẻ mặt nghiêm nghị lên tiếng: "Hôm nay buổi gia yến này, chủ yếu là để hoan nghênh một vị khách." Ánh mắt bà khẽ đưa, Giang Thanh Lưu nhìn theo, lúc này mới phát hiện bên cạnh Chu thị còn có một cô nương áo trắng quần tím. Cô nương kia môi hồng răng trắng, dáng vẻ cũng có vài phần tư sắc, hiện tại đang bị mọi người nhìn đến, chỉ biết nở nụ cười bẽn lẽn.

Đây còn ai ngoài Kim Nguyên Thu, nàng ta từ bé đã giúp Kim Đức Toàn xử lý buôn bán, cũng là một nhân vật khôn khéo. Là thương nhân, trên người khó tránh khỏi dính hơi tiền, nàng ta chỉ quét mắt một vòng đã đánh giá lên xuống đủ loại nhân vật trong Giang gia.

Chu thị tiếp tục: "Kim gia và Giang gia chúng ta mấy đời giao hảo, đứa bé Nguyên Thu này cũng là lão thân nhìn nó lớn lên. Kể ra mà nói, cũng không khác gì con cháu nhà mình. Lần trước bị kẻ xấu phá hoại, làm hỏng mất một mối lương duyên. Nhưng dù sao cũng là người một nhà, duyên phận đã định trước, làm sao mà dễ phá hỏng được."

Ý của bà, mọi người có ai không hiểu. Lập tức có mấy nữ nhân tuổi tầm tứ tuần đứng dậy, Bạc Dã Cảnh Hành không biết, nhưng Giang Thanh Lưu tất nhiên biết rõ. Đây là hai người thuộc chi thứ, luận bối phận Giang Thanh Lưu phải gọi họ là côc ô. Nữ nhân mặt đầy ý cười: "Ai da, đây chính là Nguyên Thu sao? Nhìn dáng vẻ này, đúng là hoa nhường nguyệt thẹn, nghiêng nước nghiêng.."

Bà ta chưa nói dứt lời, Bạc Dã Cảnh Hành ngồi một bên tự dưng ọe một tiếng, ói ra.

Mọi người:...

Kiêng kị thể diện của Chu thị, chư vị nữ quyến nỗ lực giữ nguyên bộ mặt không thay đổi, nhưng đằng sau đã sớm cười bể bụng. Chu thị vỗ bàn, đầy mặt hắc tuyến, mây đen đầy trời. Bạc Dã Cảnh Hành vẫn đang nôn mửa, Kim Nguyên Thu tận lực giữ bình tĩnh, trên mặt mang ý cười: "Thái nãi nãi đừng nên sinh khí, cô cô ca ngợi, Nguyên Thu vốn gánh không nổi. Chẳng trách làm người khác chê cười."

Chu thị lại vỗ bàn, đến chân nến cũng ngả nghiêng: "Cảnh thị!"

Bạc Dã Cảnh Hành vẫn nôn tiếp, một phụ nhân lớn tuổi ngồi gần nàng thấy vậy mặt hơi biến sắc, đột ngột đứng dậy đi tới bên Chu thị, ghé tai bà nói mấy câu. Vẻ tức giận trên mặt Chu thị bỗng thay bằng mừng rỡ không thể giấu nổi.Một hồi gia yến, nhân vật chính vốn là Kim Nguyên Thu giờ đã bị đổi người. Bạc Dã Cảnh Hành chưa nôn xong hẳn nên dời đi sớm trước. Chu thị không những không trách cứ mà còn phái hai bà tử bên người dìu nàng. Bạc Dã Cảnh Hành chạy như bay, hai bà tử không tài nào đuổi kịp. Hai bà tử mắt trợn ngược, chân run run: "Cảnh di nương, chậm lại chút.."

Cũng may Bạc Dã Cảnh Hành vô cùng quan tâm đến kết quả, cũng chịu khó không dở tính.

Hai bà tử cẩn thận cận thận sờ sờ bụng nàng, lập tức mặt mày mừng rỡ. Bà tử mặc áo hoa bên trái mở miệng: "Ngươi đi báo với thái phu nhân, ta đi mời đại phu." Bà tử bên phải cũng hớn hở: "Ai nha, sao trong phòng của Cảnh di nương đến đứa nha đầu cũng chẳng có vậy?! Nhanh nhanh, cho một đứa sang hầu hạ!"

Bạc Dã Cảnh Hành bị quay tít mù, nhưng trong lòng cũng vui vẻ mấy phần. Nhìn kiểu này, tám phần mười là có rồi. Nàng sờ sờ bụng, nơi đó hoàn toàn không có cảm giác gì khác lạ, nhưng nghĩ đến mười tháng sau là đem ra ăn được, giống như kết được trái cây nha! Tâm trạng không tệ.

Hai bà tử hùng hổ ra cửa, một bên gia yến vẫn đang diễn ra. Chu thị đôi lúc lại cùng mấy nữ quyến bên cạnh nói chuyện, nhưng đại gia đều nhìn được, ánh mắt bà vẫn thường thường liếc ra cửa, trong lòng đứng ngồi không yên.

Lúc này một bà tử như cưỡi Phong Hỏa luân của Na Tra chạy vào, còn chưa đến gần đã hớn hở báo: "Thái phu nhân, đại hỉ, đại hỉ rồi!" Trong tim Chu thị một thanh âm lộp cộp vang lên, nửa ngày không kịp phản ứng. Mãi đến khi bà tử đi đến trước mặt, đúng là thị tì Mộc Hương bên người bà. Mộc Hương mặt mày hớn hở: "Vừa rồi nô tì và Thu Bích đã xem kỹ, Cảnh di nương đúng là có tin vui!"

Mọi người trong buổi yến nhất thời bật dậy, quay sang Giang Thanh Lưu chúc mừng không ngớt. Giang Thanh Lưu biết được mình sắp làm phụ thân, cũng mấy phần vui sướng.

"Nhanh, tìm đại phu xem Cảnh di nương, nàng thân thể và gân cốt đều yếu, bình thường ăn uống phải chú ý gì, nha đầu bên người phải học thuộc hết cho lão thân!" Chu thị dù sao cũng dày dặn kinh nghiệm, chốc lát đã hồi phục tinh thần, "Nàng đang mang thai, mọi người có chúc mừng Giang Thanh Lưu là được, không có chuyện gì đừng kéo sang sân viện của nàng. Mùi son phấn ta ngửi còn khó chịu, đừng nói đến con bé."

Chu vị nữ quyến đều mang ý cười, lớn gan đùa: "Vừa nghe nói Cảnh di nương có thai, Thái phu nhân của chúng ta đã chuyển hết tâm tư sang người nàng rồi."

Chu thị hừ lạnh: "Nếu các ngươi cũng không chịu thua kém, lão bà tử ta đã sớm có chắt trai, đâu phải mỏi mắt chờ đợi như vậy!" Tuy nói vậy nhưng vui mừng trong mắt bà vẫn chưa giảm, "Lập tức chọn người đem qua, Xuân Đào, Thu Bích, hai ngươi theo ta nhiều năm, vô cùng cẩn trọng, Về sau Cảnh di nương mang thai để hai người chăm sóc. Tuyệt đối không được sơ suất."

Giang Thanh Lưu đầy bụng nước đắng, nếu để hai bà tử kia đi thật, Bạc Dã Cảnh Hành không làm hai bà ta tới sống tới chết, hai bà ta cũng bức Bạc Dã Cảnh Hành phát điên mất. Hơn nữa thân phận của Bạc Dã Cảnh Hành, càng ít người biết càng tốt. Hắn hơi chút trầm ngâm: "Thái nãi nãi, sân viện nàng không chứa nổi nhiều người như vậy. Hơn nữa, người đông ngược lại quấy nhiễu thanh tĩnh của nàng. Không bằng để nàng tự chọn một nha hoàn đắc lực, thi thoảng người phái thêm thị nữ sang chăm sóc cũng được."

Một đám người bận bịu thương lượng chuyện Bạc Dã Cảnh Hành, ngược lại Kim Nguyên Thu bị gạt sang một bên. Đến tận khi tiệc rượu kết thúc, Chu thị vẫn chẳng nhớ đến nàng ta.

Sáng sớm hôm này, Giang Thanh Lưu vừa ra cửa, Bạc Dã Cảnh Hành còn đang ngủ, đột nhiên một đám nha hoàn bà tử đi đến. Bạc Dã Cảnh Hành bị đánh thức, vẫn còn chút lơ mơ, một bà tử đã đem nàng kéo dậy: "Cảnh di nương, rời giường thôi."

Bạc Dã Cảnh Hành mơ màng mở mắt, chỉ thấy đứng trước mặt hai bà tử, ba nha đầu. Nàng giật bắn cả người: "Làm gì vậy?!"

Bà tử đi đầu mặt đầy nếp nhăn, tuy là hạ nhân nhưng bộ dạng rất uy nghiêm. Nhưng đứng trước Bạc Dã Cảnh Hành vẫn ba phần niềm nở: "Thái phu nhân phái chúng ta đến đây hầu hạ Cảnh di nương. Về sau trong viện ngoài viện, có chúng ta hầu hạ đều thuận tiện. Nhưng bây giờ mặt trời đã lên cao, Cảnh di nương còn ngủ thì không tốt. Để người khác nhìn thấy, còn cho rằng Cảnh di nương là người lười biếng, không nên để mất danh tiếng như vậy. Hơn nữa di nương hiện tại mang thai, càng nên ra ngoài nhiều hơn, không tham ngủ được."

Một đám người tiến lên, ba chân bốn cẳng định đem nàng kéo dậy, Bạc Dã Cảnh Hành: "..."

Giang Thanh Lưu nghe thấy tiếng ồn ào trong sân viện của Bạc Dã Cảnh Hành, đuổi tới thì thấy nàng ném một bà tử văng lên bàn đá, chân đạp cổ một bà tử khác, một tay cầm dao định cạo đầu chó. Mấy nha hoàn còn lại tháo chạy nháo nhác, cảnh tượng trong viện hiện tại gọi là người ngã ngựa đổ.

Xuyên Hoa Điệp và Thủy Quỷ Tiêu cũng không dám đi vào, Giang Thanh Lưu nhanh tay tiến đến đoạt dao: "Đừng nghịch nữa."Bà tử bị giẫm dưới chân lúc này mới được dịp giãy giụa trốn ra, khóc nháo thảm thiết, đầu tóc bù xù chạy trối chết.

Nha đầu, bà tử chạy đến chỗ Chu thị khóc lóc kể lể, Chu thị lại không giống thường ngày, đem tất cả mắng cho một trận, sợ Bạc Dã Cảnh Hành tức giận sẽ bị động thai khí, vừa giáo huấn, vừa vội phái người đi tìm Thương Thiên Lương.

Qua trận nháo này, bà cũng không dám tùy tiện phái người đến viện của Bạc Dã Cảnh Hành nữa. Dù bà không ưa nàng tí nào nhưng đứa bé trong bụng là không thể nói đùa. Bà liền thương nghị cùng Giang Thanh Lưu, Giang Thanh Lưu cũng không nhịn nổi nữa, lập tức tìm Bạc Dã Cảnh Hành bắt nàng bằng mọi cách chọn đến hai đứa nha đầu hầu hạ. Biết tính nàng nên hắn còn có ý chỉ điểm Bạc Dã Cảnh Hành, chọn đứa nha đầu tầm 12-13 tuổi chưa hiểu chuyện nhiều. Người đơn thuần, quản giáo tốt cũng không khó.

Bạc Dã Cảnh Hành cũng không muốn căng thẳng với Chu thị, mỗi ngày cùng đàn bà tranh cãi ồn ào có gì hay ho, không bằng ngủ.

Đêm tối, Giang Thanh Lưu bước vào sân viện của Bạc Dã Cảnh Hành, thấy trong viện nàng cuối cùng cũng có thêm hai nha hoàn xinh xắn. Chỉ thấy hai người tóc đen như mây, làn váy yêu kiều, lông mi chớp chớp, son phấn sương sương, dịu dàng tha thướt.

Giang Thanh Lưu đứng ngoài cửa viện ngờ vực quan sát, cho đến khi một trong hai nha hoàn mở miệng: "Giang gia, ngài tới rồi à? Mời vào trong.."

Giang Thanh Lưu suýt nữa dập đầu vào tường viện: "Xuyên, Hoa, Điệp..."

Hai đứa nha hoàn một lớn một nhỏ này, không phải Xuyên Hoa Điệp và Lan San Khách còn ai?!

Hai tên này đều là hái hoa tặc nổi tiếng giang hồ, bình thường chú trọng khí chất, dáng vẻ vô cùng. Bàn về dung mạo, cũng là công tử mỹ mạo phong độ phiêu phiêu. Giờ lại hóa trang thành như vậy, váy áo yêu kiều, tươi mướt như vườn đào. Nếu không phải Giang Thanh Lưu đã khắc sâu ấn tượng với hai tên nọ, người bình thường nhìn kiểu gì ra được?!

Giang Thanh Lưu vô lực phẩy tay, không muốn nhìn thêm nữa. Bước vào trong viện, đem Yên Chi hoàn còn dư đưa hết cho Bạc Dã Cảnh Hành. Sợ nàng ăn nhiều, đặc biệt sai Xuyên Hoa Điệp quản lý, mỗi ngày phải định ra số lượng. Bạc Dã Cảnh Hành ngủ rất sâu, vẫn luôn nhắm mắt. Giang Thanh Lưu ngồi bên giường một lát, biết nàng không có tinh thần, cũng không quấy nhiễu nàng nữa, tự mình rời đi.

Nghe nói Bạc Dã Cảnh Hành tự chọn được hai cái nha đầu, Chu thị tất nhiên kêu hai người này ra giáo huấn, hai người một tên là San nhi, một tên là Hoa nhi. Đến lúc thấy mặt, Chu thị lập tức nhíu mày _ hai cái nha đầu này quá mức xinh đẹp, dễ gây chuyện.

Nhưng nghĩ đến Bạc Dã Cảnh Hành hiện tại thực sự cần người chăm sóc, đành chiều ý nàng trước vậy. Bà nghiêm mặt giáo huấn hai người một phen, đem việc cỏn con chăm sóc thai phụ phóng đại mấy chúc lần. Lan San Khách và Xuyên Hoa Điệp bộ dạng ngoan ngoãn, nhanh nhảu vâng dạ.

Hôm sau, Kim Nguyên Thu đặc biệt đến từ biệt Chu thị. Lúc này Chu thị mới bỗng dưng nhớ ra, trong nhà còn có một nàng dâu sắp rước. Bà vội vàng đưa Kim Nguyên Thu đến chỗ mình, coi như dể tiêu sầu một phen. Dù sao lai lịch xuất thân của Cảnh thị này, chính là vạn vạn kém so với Kim Nguyên Thu. Tuy nói thế lực Giang gia khổng lồ, nhưng chi tiêu cũng lớn. Nếu có một Kim Nguyên Thu góp tay quản lý sản nghiệp Giang gia, vậy đúng là không thể tốt hơn.

Vì vậy Kim Nguyên Thu này vẫn phải giữ lại. Bà và Kim Nguyên Thu nói chuyện đến trưa, đem ý tứ của mình thật thật giả giả tiết lộ. Kim Nguyên Thu là người như nào chứ, trong lòng tự nhiên cũng nắm chắc vài phần.

Nàng ta không nhắc lại chuyện rời đi nữa, an tâm ở lại Trầm Bích sơn trang. Đại gia ngoài miệng không nói, nhưng trong bụng cũng minh bạch _ đây chín phần mười là trang chủ phu nhân tương lai.

Hôm nay, Xuyên Hoa Điệp xuống trù phòng lấy vài món cho Bạc Dã Cảnh Hành_ gần đây nàng thích ăn đồ ngọt, món gì cũng ăn tuốt. Trù phòng đặc biệt theo phân phó của Thương Thiên Lương chế biến cho nàng một loại mật ong. Mỗi ngày nàng đều có thể uống một chén.

Xuyên Hoa Điệp vừa bưng chén bước ra đã đụng mặt nha hoàn bên người Kim Nguyên Thu, nha đầu kia giả vờ vô ý đụng tới. Lấy thân thủ của Xuyên Hoa Điệp, tránh nàng ta quá dễ dàng. Nhưng hắn không thèm tránh, đem cả chén mật ong vừa đun nóng tạt nha đầu kia từ trên xuống dưới. Kém chút nữa bỏng bong cả lớp da.

Vì thế, Kim Nguyên Thu bèn kéo nha đầu đến chỗ Thái phu nhân Chu thị đòi lý lẽ. Chu thị tất nhiên không muốn đắc tội nàng ta, nhưng bà cũng không muốn làm căng với Bạc Dã Cảnh Hành, chỉ đem Xuyên Hoa Điệp và Lan San Khách kêu lại, giáo huấn một phen.

Ngày hôm sau, Kim Nguyên Thu dẫn theo nha đầu chuẩn bị đến suối nước nóng sau núi tắm rửa. Đi qua trước sân viện "Cảnh thị",  thấy "Cảnh thị" và hai nha đầu đang thu thập phấn hoa.

"Ai nha, sáng sớm đã có cả đám người hì hục như vậy, không biết còn tưởng có vị công chúa nào mang thai đâu." Nàng ta đứng trước cửa viện, cất giọng.

Xuyên Hoa Điệp và Lan San Khách chẳng mấy khi thấy cảnh đàn bà nổi máu ghen tuông, lúc này chỉ tiếc không có bình trà với đĩa hạt dưa ngồi xem trò vui. Kim Nguyên Thu giương mắt nhìn Xuyên Hoa Điệp: "Hôm qua ngươi làm bỏng nha đầu của ta đúng không? Đúng là đồ ngu xuẩn thô lậu, nếu không biết cẩn thận tử tế, làm sao mà hầu nổi Cảnh di nương mong manh nhà ngươi? Cảnh di nương đang mang thai, không có tinh thần giáo huấn hạ nhân, ta chính ra lại cam tâm tình nguyện giúp nàng ta quản giáo một phen."

Nàng ta ý bảo Xuyên Hoa Điệp lại gần: "Vừa lúc ta muốn tắm rửa, ngươi đem đồ dùng của ta xách ra sau núi."

Xuyên Hoa Điệp ngẩng đầu, Kim Nguyên Thu đang mặc xiêm hắn lụa là mỏng manh, da dẻ trắng nõn, nếu bỏ qua thói kiêu căng thì đúng là mỹ nhân mười trên mười. Hắn không lên tiếng, ngoan ngoãn tiến đến nhận lấy giỏ trúc từ tay nha đầu của Kim Nguyên Thu. Bỗng nhiên Lan San Khách phía sau cũng bước lại, thành thật tiếp lời: "Kim tiểu thư, nàng ý còn nhỏ chưa hiểu chuyện, hôm nay hay là để... nô tỳ hầu hạ tiểu thư tắm rửa đi."

Xuyên Hoa Điệp phẫn nộ trừng mắt lườm hắn, lập tức chắn ngang đẩy hắn ra sau: "Không, không, là ta làm bỏng thị nữ của Kim tiểu thư, tiểu thư giáo huấn ta mới đúng."

Lan San Khách trừng mắt nhìn Xuyên Hoa Điệp, ý tứ rất rõ ràng_ tiểu tử, ngươi biết bốn chữ Tôn sư trọng đạo viết thế nào không?

Xuyên Hoa Điệp không chút yếu thế _ ngài tuổi cao rồi, đừng tranh với ta chứ!

Nhìn trước mắt, Kim Nguyên Thu hừ lạnh: "Còn rất trọng tình trọng nghĩa cơ đấy, vậy cả hai ngươi đều theo đây đi."

Bạc Dã Cảnh Hành: ".."

Chương 35

Kim Nguyên Thu cho là thật bèn đem Xuyên Hoa Điệp và Lan San Khách cùng đi đến suối nước nóng sau núi, Lan San Khách và Xuyên Hoa Điệp háo hức rõ trên mặt. Chuyện này nếu như ở trước mặt Đan Vãn Thiền hay vớ bừa một người khác chắc chắn sẽ chạy theo ngăn cản. Nhưng đây lại là Bạc Dã Cảnh Hành, nàng không đi xem náo nhiệt đã phúc lắm rồi, lại còn trông đợi nàng ngăn cản sao...

Nhưng thực ra, Bạc Dã Cảnh Hành không đi xem náo nhiệt là bởi một chuyện khác. Kim gia lão tử Kim Đức Toàn không rõ nghe ai kể biết được chuyện nàng mang thai, nằng nặc đòi đến chúc phúc Giang Thanh Lưu. Lão quỷ này, nói là đến chúc, suy cho cùng vẫn là đến nhìn thái độ của đám người Giang Thanh Lưu với cửa hôn sự Kim gia này.

Giang Thanh Lưu trong lòng cũng rõ ràng, vì thế ngược lại ứng đối khéo léo, cố ý cho người qua mời Bạc Dã Cảnh Hành đến nhận lễ vật cùng hắn. Bạc Dã Cảnh Hành rất không vui, nhưng bị tóm lại, chắc nàng chỉ phải ngồi đây xem một lát thôi.

Giang gia rất mong đợi người thừa kế, Kim Đức Toàn dù sao cũng không thể làm gì nàng trước mặt mọi người. Lão ta chỉ đành khách sáo khách sáo, tặng vài món đồ bồi bổ. Bạc Dã Cảnh Hành nóng ruột, ngay cả bộ mặt lịch sự cũng không thèm giữ. Giang Thanh Lưu sợ chọc giận nàng lại phát sinh thêm rắc rối nên sai người đưa nàng về phòng. Bạc Dã Cảnh Hành không trở về ngay, nàng hăm hở chạy tới suối nước nóng sau núi, Giang Thanh Lưu nhìn hai mắt nàng gian manh lấp lánh đã cảm thấy bất thường, lập tức chạy theo.

Lúc này Kim gia Đại tiểu thư đã tắm rửa hết xong xuôi, đang dựa vào tảng đá cẩm thạch cạnh suối, để "Hoa nhi" thoa dầu thơm lên vai nàng ta. Nàng ta tính toán hành hạ hai người này, bắt một người phía trên một người phía dưới, xoa bóp cho nàng ta gần hai canh giờ!

Kể từ đó, chuyện cưới Kim Nguyên Thu vào cửa, Giang Thanh Lưu không bao giờ đề cập đến nữa.

Còn Kim Nguyên Thu lại mê mẩn thủ pháp của Xuyên Hoa Điệp và Lan San Khách, dăm ba hôm lại sai hai người đến xoa bóp cho mình. Hai tên này tất nhiên là cam tâm tình nguyện bằng mọi giá, mỗi tội Bạc Dã Cảnh Hành ở đây nhất định phải có người coi sóc nên chỉ có một người đi được.  Xuyên Hoa Điệp làm nũng với Lan San Khách, Lan San Khách cũng coi như đã kinh qua vô vàn mỹ sắc, vung tay, không cùng hắn tranh nữa.

Kim Nguyên Thu vẫn ôm mộng đẹp làm chủ mẫu Giang gia. Bạc Dã Cảnh Hành chỉ hóng xem, không nói lời nào.

Giang Thanh Lưu thường thường vẫn cùng Bạc Dã Cảnh Hành luyện công, hắn biết phải tận dụng thời gian, Bạc Dã Cảnh Hành không sống được bao lâu nữa. Nội lực của hắn phải mau chóng khôi phục, Bạc Dã Cảnh Hành thế nhưng cũng rất hợp tác, đến đầu tháng chín, Giang Thanh Lưu đã khôi phục sáu phần nội lực, Hắn rất hài lòng, bình thường càng chiếu cố Bạc Dã Cảnh Hành chu đáo. Chính là đối đãi với một kẻ sắp chết chu đáo chút, nàng chẳng còn bao nhiêu thời gian, nàng muốn gì thì cho nấy đều được!

Nhưng chuyện Bạc Dã Cảnh Hành mang thia cũng không phải tin vui với tất cả mọi ngời, Giang Thanh Lưu là dòng chính của Giang gia, đây là sự thực không thể chối cãi. Mỗi tôn thất dòng thứ hàng năm đều phải nộp bạc lên cung cấp cho dòng chính, để củng cố cho địa vị của bách niên võ lâm thế gia của Giang gia. Mà thế hệ này của Giang Thanh Lưu là độc đinh mấy đời, nếu như hắn không có con nối dõi, Giang Ẩn Thiên không còn cách nào khác, chỉ có thể chọn một người thừa kế từ dòng thứ.

Đây là cơ hội duy nhất để dòng thứ trở thành dòng chính.

Mấy ngày nay, đầu tiên là một tiểu nha đầu non choẹt đưa đĩa bánh hoa hồng tới, Bạc Dã Cảnh Hành vừa ngửi đã liên tục gật đầu: "Trộn lẫn phấn."

Ngày thứ hai, giữa vườn hoa Yên chi phát hiện mộc gốc trúc đào.

Ngày thứ ba, có người đem canh ba ba đến.

Ngày thứ tư, có kẻ lén rắc bột củ sen vào điểm tâm.

Bạc Dã Cảnh Hành quả thực tức điên _ đầu năm nay, trồng được thang thuốc mà sao ai cũng nhớ thương quá vậy?!( ý nàng cái thai là vị thuốc)

Ngày hôm sau, gần như tất cả nữ quyến dòng thứ trong Trầm Bích sơn trang đều trúng kịch độc, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc. Trầm Bích sơn trang vốn đã bận tối mày tối mặt, nhất thời như ong vỡ tổ. Giang Ẩn Thiên cấp bách cho mời thần y Thương Tâm của Thiên Hương cốc đến chữa bệnh. Giang Thanh Lưu vừa nhìn loại độc đã biết ngay người nào kia đang tác quái, thật sự muốn đem Bạc Dã Cảnh Hành đi ngũ mã phanh thây. Tiểu viện của Bạc Dã Cảnh Hành lại yên bình hơn rất nhiều _ mấy bà cô kia.. ít nhất năm, sáu tháng sau mới có tâm tư để ý đến chuyện khác.

Cách đại hội võ lâm còn ba ngày, Bách Lý Thiên Hùng của Thất Túc kiếm phái tự mình dẫn người tới cửa. Những công việc do nhi tử Bách Lý Từ Sở trước đây phụ trách, giờ rơi hết xuống người lão. Tuy cùng Trầm Bích sơn trang có vài chỗ lúng túng, nhưng lão vẫn rất khách khí cùng Giang Thanh Lưu hữu lễ. Giang Thanh Lưu tự nhiên cũng đối đãi lão càng khách khí, an bài cho lão chỗ ở thoải mái nhất.

Nhưng Bách Lý Thiên Hùng lại uyển chuyển từ chối biệt uyển Giang Thanh Lưu an bài, chỉ muốn lần này đến Trầm Bích sơn trang vẫn ở gian phòng cũ, trong sân viện từng để đặt linh cữu của Bách Lý Từ Sở. Giang Thanh Lưu tuy biết lão già này ghim thù nhưng không có lí do gì để cự tuyệt, đơn giản liền đồng ý.

Buổi trưa, Bạc Dã Cảnh Hành ngủ chán chê, đi dạo một chút, bỗng thấy một sân viện bên ngoài có hai tên đệ tử mặc trang phục Thất Túc kiếm phái. Nàng nghiêng đầu hỏi Lan San Khách bên người: "Mấy tên tiểu tử đằng kia lão phu nhìn quen quen mắt."

Lan San Khách hành tẩu giang hồ, lại suốt ngày trốn tránh chính đạo truy sát, đối với mấy thứ phục sức danh môn chính phái này quá rõ ràng: "Là người của Thất Túc kiếm phái." Bạc Dã Cảnh Hành lúc này mới nhớ tới: "Lần trước chết nhi tử, lão già này đến đây nhận xác."

Lan San Khách gật đầu, Bạc Dã Cảnh Hành đứng ngoài viện một hồi: "Lão già Bách Lý Thiên Hùng này, vốn là ngữ tâm địa hẹp hòi, nhi tử duy nhất chết dưới tay Giang Thanh Lưu, người nói xem lão có hận Giang Thanh Lưu hay không?"

Lan San Khách không chút nghĩ ngợi gật đầu: "Nhất định là hận thấu xương. Nhưng sao cốc chủ lại biết lão là kẻ tâm địa hẹp hòi?"

Bạc Dã Cảnh Hành hừ lạnh: " Năm đó lão phu chẳng qua chỉ khen một câu lão vẽ hồ điệp rất uyển chuyển hàm xúc, nhìn rất sống động, lão đã dốc hết toàn lực Thất Túc kiếm phái truy sát lão phu, đấy không phải tâm địa hẹp hòi thì là gì?"Lan San Khách rất mờ mịt: "... Đó là khen mà, sao lão lại đi truy sát cốc chủ?"

Bạc Dã Cảnh Hành cực kỳ phẫn nộ: " Lão phu sao biết được tên già đấy mắc bệnh thần kinh gì? Nhưng mà hồ điệp lão vẽ đúng là sinh động vô cùng, như kiểu chớp mắt vỗ cánh bay ý."

Lan San Khách như có điều suy nghĩ: "Thế mà thuộc hạ không có duyên được thấy, bao giờ rảnh rỗi phải đi xem mới được."

Bạc Dã Cảnh Hành lắc đầu: "Bây giờ chắc nhìn không đẹp nữa rồi, dù sao da dẻ vợ lão cũng không căng mịn trắng trẻo như xưa được nữa."

"....????" Lan San Khách càng mù mờ: " Hai cái này có quan hệ gì sao?"

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu như lẽ đương nhiên: "Đương nhiên là có quan hệ rồi! Hồ điệp là vẽ trên người vợ lão, giấy không tốt làm sao mà vẽ đẹp được?!"

Mấy lời này, lượng thông tin có chút quá tải nhưng Lan San Khách cuối cùng đã hiểu: "Thế thì càng kì quái, sao lão không đánh chết ngài luôn rồi..."

Hai người đang nói chuyện, đột nhiên một người trong viện bước ra. Mấy đệ tử Thất Túc kiếm phái đang canh giữ ngoài cửa vội cung kính hành lễ: "Phu nhân."

Lan San khách tò mò nhìn sang, chỉ thấy trong viện bước ra một nữ nhân tầm ngoài năm mươi, trên đầu vấn kiểu Bàn Hoàn kế, không đeo thêm một thứ trang sức nào. Trên người mặc một bộ y sam tím nhạt, không thêu hoa, mộc mạc thư thái. Khóe mắt bà dù đã sớm không còn vẻ yêu kiều thiếu nữ nhưng vẫn thấy được nhan sắc xinh đẹp khi còn trẻ.

Bước ra cửa viện mấy bước, bà chú ý đến hai kẻ đang đứng như phỗng nọ. Bà đưa mắt nhìn qua, vừa lúc đối diện Bạc Dã Cảnh Hành. Vừa nhìn ánh mắt kia, Lan San Khách đã thầm nghĩ không ổn, chuẩn bị dìu Bạc Dã Cảnh Hành về phòng.

Bạc Dã Cảnh Hành không nhúc nhích, một lát, phu nhân đã tiến lại gần đây. Bà đứng trước mặt Bạc Dã Cảnh Hành, ánh mắt do dự bất định. Khóe miệng Bạc Dã Cảnh Hành mỉm cười: " Vốn vẫn không cảm thấy thời gian đã trôi qua, không ngờ Lục Y năm đó, nay đã bạc trắng đầu."

Lão phụ trong phút chốc đỏ ửng vành mắt, bà đưa tay phải che miệng, nửa ngày mới khe khẽ giọng nói: "Thật sự là ngươi?"

Bạc Dã Cảnh Hành nhẹ nhàng nâng tay, vén lọn tóc bạc của bà sang bên má: "Ta nhớ nàng từng điểm mi như nét xuân sơn, nhưng sao giờ đến son phấn cũng chẳng buồn thoa."

Lệ nóng trong mắt lão phụ nhân như trào đê, bà chầm chậm lui lại, Bạc Dã Cảnh Hành vẫn mỉm cười nhìn bà, ánh mắt ôn nhu như nhìn mối tình đầu thương nhớ. Phụ nhân kia xoay người hoảng loạn bước vào viện, mỗi bước đi lảo đảo như sắp ngã.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau