NỢ HỒNG NHAN (YÊN CHI TRÁI)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nợ hồng nhan (yên chi trái) - Chương 26 - Chương 30

Chương 26

Đan lão gia đã trở về nhà được gần nửa tháng vậy mà tâm  trạng vẫn chưa thể bình tĩnh lại được. Cuối cùng đến khi tỉnh táo ra  rồi, liền đặc biệt mở yến tiệc chiêu đãi Khổ Liên Tử. Đan Vãn Thiền âm  thầm kêu khổ, kiểu quái nhân như Khổ Liên Tử, mời được mới là lạ. Đan  lão gia cứ tiếp tục nhiệt tình mời, cuối cùng không còn cách nào khác,  Đan Vãn Thiền đành phải mời Thủy Quỷ Tiêu đến.

Thủy Quỷ Tiêu không chịu nổi việc Đan Vãn Thiền cứ năm lần bảy lượt mời  đi mời lại như vậy, nên đành nghe theo. Người nhà của Đan lão gia, cái  khác kém tắm, chứ riêng khoản uống rượu thì rất giỏi. Thêm vào đó ông  chú họ của Đan Vãn Thiền cảm kích ơn cứu mạng của hai thầy trò Thủy Quỷ  Tiêu, nên càng nhiệt tình sốt sắng. Sau màn uống rượu bét nhè ấy, Thủy  Quỷ Tiêu không chịu nổi, say như chết.

Trên bàn tiệc, khuôn mặt Đan Vãn Thiền tuy vẫn vui vẻ, nhưng lại không  ngừng thở dài, đũa cũng chẳng buồn gắp. Người nên làm những chuyện này,  vốn dĩ phải là phu quân của nàng. Nhưng giờ phu quân của nàng đang ở  ngàn dặm xa xôi, làm cái việc gọi là “chính sự”.

Gả vào Giang gia nhiều năm như vậy, bất luận là trong mắt của người  trong gia tốc, hay trong mắt hắn, nàng đều không phải chuyện gì quan  trọng.

Nàng nhấc một ly rượu, uống cạn với mẹ kế, rượu vào sầu càng thêm sầu,  khuôn mặt ửng hồng. Đan Vãn Thiền không biết mình bị đưa về khuê phòng  từ lúc nào. Sáng hôm sau lúc tỉnh lại, phát hiện căn phòng đó không phải  là phòng nàng ở lúc chưa lấy chồng. Đan Vãn Thiền chỉ cảm thấy đầu mình  đau như sắp nứt ra đến nơi, phải mất một lúc lâu mới nhớ ra mình đang ở  nhà mẹ đẻ. Lúc nàng quay về nhà có dẫn theo một nha hoàn tên là Linh  Âm, đây vốn dĩ là nha hoàn hồi môn của nàng, giờ quay về, cũng không  biết đã chạy đến chỗ nào tìm bạn chơi đùa tâm sự, mà không thấy bóng  dáng đâu.

Nàng khát khô cả cổ, duỗi tay ra muốn chống người ngồi dậy, nhưng lại  chạm vào một thứ nóng sực. Đan Vãn Thiền trợn tròn mắt lên nhìn, cả  người thiếu chút nữa là bật dậy – Bên cạnh nàng có một người đang ngủ,  là một người đàn ông!

Đan Vãn Thiền vừa định hét lên, nhưng cũng biết chuyện này không nhỏ,  nên vội vàng bịt miệng mình lại. Người đàn ông trên giường bị hành động  của nàng làm cho tỉnh giấc, nên cũng nhập nhèm mở mắt ra. Sắc mặt Đan  Vãn Thiền trắng nhợt, người đàn ông đó là Thủy Quỷ Tiêu!

Điều càng khiến cho nàng lúng túng hơn là, trong khi quần áo trên người  nàng vẫn còn rất chỉnh tề, thì của Thủy Quỷ Tiêu lại bị người ta lột  sạch, toàn thân từ trên xuống dưới ngay cả một mảnh vải để che đi vị trí  đáng xấu hổ kia cũng không còn. Giờ hắn đang nằm gối đầu lên đùi Đan  Vãn Thiền, không biết trời trăng gì.

Cho dù Đan Vãn Thiền có chậm hiểu hơn nữa, cũng ý thức được có chỗ không  đúng. Đầu óc nàng vẫn còn say váng vất, lảo đà lảo đảo xuống giường,  mới phát hiện đây không phải là Đan gia, càng không phải là Trầm Bích  sơn trang.

Đây là đâu?!

Nàng sải bước đi nhanh tới chỗ cửa, đẩy mạnh một cái, quả nhiên đã bị  khóa chặt. Toàn bộ cửa sổ cũng bị đóng dát gỗ chặn từ bên ngoài. Đan Vãn  Thiền không tìm thấy đường ra, lại quay trở về bên giường, cũng không  màng đến việc ngượng ngùng, dùng sức lay Thủy Quỷ Tiêu: “Này…… ngươi  tỉnh lại đi! Mau tỉnh lại đi!”.

Thủy Quỷ Tiêu vừa mở mắt, việc đầu tiên là xuýt xoa một tiếng, lúc ấy  Đan Vãn Thiền mới phát hiện ra trên đầu hắn sưng một cục rất to. Đó là  vết thương do bị người ta đánh một gậy rất mạnh từ đằng sau. Đan Vãn  Thiền vội vàng rụt tay lại, không dám mặt dày liếc mắt nhìn hắn nữa:  “Ngươi không sao chứ?”.

Thủy Quỷ Tiêu đanh mặt: “Cô cứ thử bị người ta nện cho một gậy như vậy  đi, xem có không sao không! Não ta sắp văng tung tóe ra ngoài rồi đây!”  Nghe hắn nói vậy, thì hình như không có việc gì lớn, Đan Vãn Thiền cũng  thấy yên yên dạ đôi phần: “Sao chúng ta lại ở đây?”.

Thủy Quỷ Tiêu nhỏm người đứng dậy, Đan Vãn Thiền liền kinh hô, lập tức  bịt chặt mắt mình lại. Lúc ấy Thủy Quỷ Tiêu mới phát hiện ra bản thân  quả thực đang quá “trần trụi”, hắn tìm quanh quất trái phải, căn phòng  này dường như không giống phòng cho người ở, ngay cả một miếng giẻ rách  cũng chẳng có.

Hắn đành phải nhìn về phía Đan Vãn Thiền: “Cởi quần áo ra cho ta!”.

Khuôn mặt Đan Vãn Thiền lập tức đỏ ửng, nhưng nàng cũng biết – Không thể  để Thủy Quỷ Tiêu trần truồng dắt chim đi dạo phòng trống như vậy được?!

Nàng nhìn xuống người mình, cũng có chút khó xử. Giờ đang là vào giữa  hè, quần áo nàng mặc cũng không nhiều lắm. Nàng nghiến răng: “Ngươi quay  lưng lại đi.”

Thủy Quỷ Tiêu lập tức quay lưng lại, đứng ở cửa ra vào nói: “Tốt nhất là  cô nhanh lên, ta chắc chắn sẽ không bao giờ nhìn trộm, nhưng chưa chắc  là đã không có người khác tìm đến.”

Đan Vãn Thiền cởi váy lót ra mà run như cầy sấy, sau khi mặc lại váy  ngoài vào cẩn thận, mới vứt chiếc váy lót màu trắng cho Thủy Quỷ Tiêu.  Thủy Quỷ Tiêu nhận lấy rồi cũng thấy đau đầu – Chiếc váy này, thật sự là  quá nhỏ đối với hắn. Hơn thế hắn cũng không thể mặc váy lót của phụ nữ  lang thang rêu rao khắp nơi được.Đắn đo hồi lâu, hắn quyết định liều một phen, quấn cái váy lót vòng  quanh hông rồi buộc lại, ba điểm thì ít nhất cũng che được một điểm chứ.  Có còn hơn không. Cái khố tạm bợ đã quấn xong, hắn cũng đi đến chỗ cửa  quan sát.

Then cửa được cài rất kiên cố, cửa sổ cũng bị đóng đinh cố định rất chắc  chắn, không còn lối ra nào khác. Hắn ngồi trở lại giường, nhìn dáng vẻ  gồng mình trấn tĩnh của Đan Vãn Thiền, trầm giọng nói: “Bất luận đối  phương là ai, tối qua đã có cơ hội giết chết chúng ta rồi. Nếu đã không  động thủ, chứng tỏ tạm thời không có sát tâm, cô không cần phải quá lo  lắng.”

Đan Vãn Thiền gục đầu, chỉ nói “ừ” một tiếng cụt lủn. Thủy Quỷ Tiêu cũng  hết cách, nếu hôm nay người ở trong căn phòng này là Xuyên Hoa Điệp,  hắn sẽ nghĩ ra cách giải quyết cái cửa sổ kia chí ít cũng có thể chạy  thoát ra ngoài. Nhưng Thủy Quỷ Tiêu lại không biết chút võ công nào, bản  lĩnh dùng độc cố nhiên là cao minh, nhưng rõ ràng là kẻ địch nắm rõ hắn  như lòng bàn tay – Nếu không đã chẳng lột hắn sạch bách thế này.

Hai người ngồi đối diện nhau không nói gì, bên ngoài không biết là giữa  trưa hay sáng sớm, nhưng có thể nghe thấy tiếng ve kêu vang lên xung  quanh. Căn phòng này đã lâu rồi không có người ở, mùi nấm mốc và ẩm ướt  hòa vào nhau, vô cùng khó ngửi. Thêm vào đó là bầu không khí ngột ngạt,  vô cùng oi bức.

Ngồi được một lúc, toàn bộ quần áo trên người Đan Vãn Thiền ướt sũng.  Lưng áo Thủy Quỷ Tiêu cũng lấm tấm mồ hôi. Hắn tìm kiếm quanh quất một  hồi, trong phòng không còn thứ gì khác để dùng nữa cả, chỉ có một tấm  chiếu đã cũ trải trên giường mà thôi.

Hắn kéo cái chiếu xuống, xé ra một mảnh nhỏ. Đan Vãn Thiền đang định  hỏi, thì hắn đã ngồi xuống cạnh nàng, bắt đầu quạt. Tuy rằng hắn không  biết công phu, nhưng quanh năm suốt tháng leo núi hái thuốc, nên lực ở  bàn tay và cánh tay vẫn phải có, chút gió ấy cũng có thể xua đi phần nào  cái nóng.

Đan Vãn Thiền túm chặt quần áo của mình lại, định đón lấy mảnh chiếu nhỏ trong tay hắn: “Để ta tự làm.”

Thủy Quỷ Tiêu vẫn nói bằng cái giọng lạnh lẽo như băng: “Đừng cử động lung tung, để ta quạt.”

Đan Vãn Thiền cũng không tiện tranh giành với hắn, đành ngồi nguyên như  vậy. Thỉnh thoảng những luồng gió man mát lại quét qua vành tai tóc mái  của nàng, bên ngoài mãi cũng chẳng thấy có người tới, nàng ngồi mãi ngồi  mãi, ngồi đến mức bắt đầu thấy gà gật. Ngay cả biểu cảm của Thủy Quỷ  Tiêu cũng giống y hệt Khổ Liên Tử: “Lên giường ngủ.”

Đan Vãn Thiền vẫn có chút chần chừ, Thùy Quỷ Tiêu bèn hừ lạnh bảo: “Dù  sao có tỉnh cũng chẳng làm được gì, chẳng lẽ cô sợ bọn họ tới không gọi  cô tỉnh chắc?”.

Đan Vãn Thiền nghĩ ngợi, thấy cũng phải, bèn dứt khoát lên giường nằm  xuống chiếu. Thủy Quỷ Tiêu ngồi ở đầu giường, chốc chốc lại phe phẩy  quạt. Chỉ một lát sau Đan Vãn Thiền đã chìm vào giấc ngủ, vang lên tiếng  ngáy khe khẽ, Thủy Quỷ Tiêu buồn chán chẳng có gì làm, đành ngồi ngắm  nàng – Cả cái phòng này, thứ duy nhất đáng để nhìn chỉ có mình nàng  thôi.Tiếng ve kêu quá ồn ào, nhưng khuôn mặt lúc ngủ của nàng lại vô cùng an  tĩnh. Thủy Quỷ Tiêu cũng cũng chẳng hơi đâu nghĩ tới những chuyện phong  hoa tuyết nguyệt làm gì, hắn chỉ lặng lẽ chăm chú nhìn nàng vậy thôi.  Thật ra phụ nữ, quả thực là loại động vật đẹp nhất thế gian này, cũng  chỉ có bọn họ, mới có thể tôn lên được nét uyển chuyển của những chiếc  trâm cài đung đưa, và mềm mại mượt mà của tơ lụa.

Thật ra trong khoảnh khắc ấy trái tim hắn như biển cả êm đềm không gợn  sóng, hắn hoàn toàn không chút lo lắng sầu thảm cho tình cảnh nguy khốn  trước mắt. Từ khi được Khổ Liên Tử thu nhận và nuôi dưỡng cho đến nay,  có lúc nào là hắn được ở ngoài vòng nguy hiểm đâu?

Từng cơn gió mát nhè nhẹ, dịu dàng thong thả dạo chơi trong giấc mộng êm  đềm của Đan Vãn Thiền. Hàng lông mày thanh tú tuyệt đẹp của nàng hơi  giãn ra, trong mơ cũng có mùa hạ nóng bức, mẹ đẻ của nàng vẫn còn. Bà ôm  nàng vào lòng, ngồi dưới bóng cây bên hồ. Cũng thỉnh thoảng lại phe  phẩy quạt cho nàng như thế này.

Những đóa hoa thược dược nở bung đỏ rực cả một mảng, bóng hoa lay động che mờ đôi hài ngọc.

Trại Phi Ưng.

Bạc Dã Cảnh Hành cùng đi với Giang Thanh Lưu đến chỗ ở của gã đại phu  chân đất Diệp Hòa, quả nhiên tóm được gã. Nhưng gã Diệp Hòa này không  chịu nói bất cứ điều gì, nhất loạt kêu oan như tên thợ săn Ngô Đại Đầu  kia. Giang Thanh Lưu bên ngoài là minh chủ võ lâm, nhưng giờ tội danh  của hai người này vẫn chưa xác thực được, nên hắn không thể sử dụng  những thủ đoạn hỏi cung mất hết tiết tháo ra được.

Những người dân trong thôn xôn xao bàn tán, Giang Thanh Lưu cũng biết  hai người này thực sự rất đáng nghi – Những người dân ở đây đều định cư  cố định, đa phần đều biết rõ gốc gác. Đôi lúc cũng có người lạ tới nhưng  không nhiều. Vậy mà thời gian hai người này đến đây, lại trùng khớp với  thời gian Lâm Tiểu Thi lấy chồng.

Hắn lệnh cho đám người của Hạ Lôi, Hạ Báo tách hai người đó ra giam  riêng, nhưng cả hai đều kín miệng, ngay cả một cơn gió cũng không lọt.

Cũng chính vào lúc đó, Giang gia truyền đến tin Đan Vãn Thiền mất tích.  Giang Thanh Lưu nhận thư đọc một lúc lâu, sắc mặt vô cùng nghiêm trọng.  Sau đó, hắn gấp lá thư lại cẩn thận, cất vào trong ống tay áo.

Huynh đệ của Hạ gia vẫn không biết đã xảy ra chuyện gì, Giang Thanh Lưu  cũng không nói nhiều với bọn họ. Đợi đến khi người của trại Phi Ưng đều  đã rời đi rồi, hắn mới nói một câu: “Có người bắt Vãn Thiền đi rồi.”

Đây đúng là chuyện lớn nghiêm trọng, Tề Đại và Thôi Tuyết nhất loạt  chuẩn bị thu dọn hành lý, nhưng Giang Thanh Lưu lại đột nhiên nói:  “Không cần.” Mọi người đều ngẩn cả ra, hắn chậm rãi nói tiếp, “Vãn Thiền  không biết võ công, nếu đối phương có ý muốn giết người, thì nàng ấy  tuyệt đối không còn cơ hội sống sót. Nhưng đối phương lại có ý đồ khác,  nên tạm thời nàng ấy sẽ an toàn không có gì đang lo ngại. Chỗ này sắp  tra ra manh mối rồi, không được bỏ dở giữa chừng.”

Tề Đại và Thôi Tuyết đưa mắt nhìn nhau, không nói thêm gì nữa. Bạc Dã  Cảnh Hành rút bức thư từ trong ống tay áo của hắn ra, quả nhiên đọc được  bút tích của Giang Ẩn Thiên ở đoạn cuối cùng, bảo Giang Thanh Lưu sau  khi xử lý xong chuyện ở trại Phi Ưng thì hãy quay về ngay.

Đợi đến khi mọi người đều đi hết, Bạc Dã Cảnh Hành mới cười hì hì nói: “Ngươi thật sự có thể bình tĩnh phá án được à?”.

Giang Thanh Lưu không thèm nhìn đến nàng: “Ta đi nói chuyện với Diệp Hòa.”

Sau đó hắn lấy từ trong hộp thuốc ra một viên Trường Sinh hoàn. Bạc Dã  Cảnh Hành vẫn đứng nguyên chỗ cũ: “Cô vợ nhỏ của ngươi mong manh yếu  đuối khiến người ta phải thương xót như vậy, cho dù đối phương không  giết, thì cũng khó tránh sẽ bị người ta sàm sỡ động chạm, ngươi cũng  không để ý sao?”.

Giang Thanh Lưu quay ngoắt người lại, một tiếng xoảng cực to vang lên, một bình trà lao thẳng tới, đập vào tường, vỡ tan tành.

Tề Đại và Thôi Tuyết bị dọa cho sợ đến rụt cả cổ, Bạc Dã Cảnh Hành gõ gõ  cái tẩu thuốc phỉ thúy, tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa: “Cái mũ xanh của  nhà mình sắp sụp tới rốn rồi, vậy mà vẫn còn đi quản chuyện vặt nhà  người khác. Giang minh chủ, lão phu thực sự bội phục, bội phục.”

Chương 27

Cuối cùng Giang Thanh Lưu vẫn không quay về, nhưng rõ  ràng thủ đoạn đã trở nên quyết liệt hơn hẳn. Hắn cho Diệp Hòa uống  Trường sinh hoàn. Dược tính của Trường sinh hoàn mạnh như vậy, nếu Diệp  Hòa thực sự là một thợ săn bình thường, thì sau khi uống thuốc xong bất  cứ điều gì nói ra cũng đều là sự thật.

Nhưng nuốt Trường sinh hoàn rồi, Diệp Hòa lại không nói bất cứ câu nào.  Ánh mắt ông ta trở nên mông lung nhìn vào mắt Giang Thanh Lưu, tuy rằng ý  thức đã hỗn loạn, nhưng thủy chung vẫn rất cứng miệng.

Giang Thanh Lưu nhìn ông ta hồi lâu, trầm giọng hỏi: “Cuối cùng thì ông  là ai? Ẩn núp ở đây có mục đích gì? Rốt cuộc ông biết được bao nhiêu về  cái chết của Hạ Phi Hổ?”.

Cánh môi Diệp Hòa run rẩy, nhưng vẫn cứng rắn không chịu nhả một chữ  nào. Giang Thanh Lưu nổi cáu, lại nhét thêm một viên Trường sinh hoàn  nữa. 

Diệp Hòa thà chết cũng không chịu mở miệng, trong lúc Giang Thanh Lưu  định tăng thêm liều lượng, thì một bàn tay đã ngăn hắn lại.

Hắn ngẩng đầu lên, thấy Bạc Dã Cảnh Hành đang chậm rãi lắc đầu: “Muốn giết ông ta thật à, cẩn thận sẽ mất nhiều hơn được đấy.”

Giang Thanh Lưu liền thu tay lại, đấm mạnh lên tường. Bạc Dã Cảnh Hành  nhìn Diệp Hòa tuy tinh thần tỉnh táo, nhưng ánh mắt lại mơ hồ, liền xoa  xoa tay, khuôn mặt nở nụ cười hiền lành hòa nhã: “Thằng nhãi họ Giang  này tính tình nóng nảy, ngươi đừng tính toán với hắn nhé.”

Diệp Hòa cắn cắn môi, vẫn không chịu hé răng nói gì. Vẻ mặt Bạc Dã Cảnh  Hành đầy ngượng ngùng: “Ngươi xem, trong nhà đang có chuyện gấp, nên  thằng nhãi họ Giang ấy không có nhiều thời gian, ngươi lại cứ ở đây sống  chết kiên quyết không nói, quả thực là khiến người ta khó xử.”

Diệp Hòa nhìn nàng chằm chằm, nàng vẫn nở nụ cười ôn hòa như một bậc  trưởng bối hiền từ: “Để tiết kiệm thời gian cho mọi người, lão phu sẽ  đứng ra làm chủ, hỏi lại ngươi thêm một lần cuối cùng, nếu không có kết  quả, sẽ thả ngươi đi, ngươi thấy sao?”.

Diệp Hòa khó khăn gật gật đầu, Bạc Dã Cảnh Hành vỗ bả vai ông ta: “Quyết vậy nhé.”

Diệp Hòa vốn tưởng rằng, Bạc Dã Cảnh Hành sẽ tranh thủ dược tính của  Trường sinh hoàn để hỏi cung một lần cuối cùng. Nhưng hiển nhiễn là hắn  đã đánh giá quá thấp độ vô sỉ của Bạc Dã Cảnh Hành, nàng đợi cho đến khi  ông ta tỉnh táo, hồi phục như bình thường rồi, mới kéo ông ta đến trước  khu chợ, sau đó cho tất cả thôn dân tới quan sát.

Rất đông người tập trung trước khu chợ bầu không khí ồn ào huyên náo,  Diệp Hòa cũng phải nghi ngờ không biết có phải bản thân sắp bị chém đầu  thị chúng không nữa. Bạc Dã Cảnh Hành lồng tay vào ống tay áo, khuôn mặt  hiền từ ngồi dưới mái hiên, rất nhanh, đã có người từ đầu đường bên kia  khiêng một thứ tới. Giang Thanh Lưu và huynh đệ nhà họ Hạ nhất loạt  ngẩng đầu lên nhìn, một bức tượng sơn thần ngồi xổm được khiêng tới.

Bạc Dã Cảnh Hành giả vờ giả vịt bước tới vái lạy, sau đó trước mặt tất  cả những thôn dân dõng dạc nói to: “Đây gọi là nhập gia tùy tục, nếu mọi  người đã tin tưởng sơn thần như vậy, thì hôm nay chúng ta mời sơn thần  tới phân xử vụ án của Hạ trại chủ.”

Diệp Hòa hừ một tiếng đầy miệt thị, thái độ vô cùng phản đối cái trò giả  thần giả quỷ này. Bạc Dã Cảnh Hành vẫn cứ cười hì hì mãi không ngừng:  “Hạ đại công tử, phiền công tử mời ba thôn dân tới đây, một già, một  trẻ, một phụ nữ.” Sau đó nàng ghé sát vào tai Hạ đại công tử, thì thà  thì thầm nói một lèo.

Khuôn mặt của Hạ Lôi đại công tử của họ Hạ đầy khiếp sợ, đám người Hạ  Báo thấy thế cũng sán lại gần, nghe xong những lời nàng nói, tất cả bao  gồm cả đám tiểu đồng cũng sợ đến ngây người. Mãi cho đến khi Bạc Dã Cảnh  Hành mất kiên nhẫn lên tiếng thúc giục, mấy người bọn họ mới vâng vâng  dạ dạ đi chuẩn bị.

Thoáng chốc, Hạ Báo mặt mũi đỏ tưng bừng dẫn theo ba người nữa cũng đỏ  tưng bừng mặt mũi tới. Ba người này, gồm một ông lão tuổi ngoài tám  mươi, một đứa trẻ lên tám, và một người phụ nữ tầm ba mươi tuổi. Trong  tay của ba người còn cầm theo một cái bát. Bạc Dã Cảnh Hành nhìn xong,  liền lắc đầu liên tục: “Nhỏ vậy, trông không giống!”.

Nàng nhìn xung quanh một hồi, liền đi thẳng tới một sạp hàng trong khu  chợ tìm ra ba cái gáo. Mọi người bàn tán xôn xao, Diệp Hòa lúc đầu vẫn  còn rất bình tĩnh, giờ vẻ mặt cũng trở nên âm trầm chăm chú nhìn nàng.  Khuôn mặt Bạc Dã Cảnh Hành rất tập trung, nhưng lại khó lòng giấu đi  được ánh mắt ranh mãnh: “Khụ, Diệp đại phu, nhà Phật có Tam bảo  khuyên con người ta quy y, có giác ngộ mới không bị mê hoặc, chính trực  ngay thẳng không sa ngã, lòng thanh tịnh mới không vướng tạp niệm, thần  linh luôn có mặt xung quanh ta, nếu bản thân ngươi thật sự trong sạch,  thần linh nhất định sẽ không bao giờ trách nhầm ngươi. Hôm nay trước mặt  sơn thần, ngươi hãy tự chứng minh mình vô tội đi.”

(Quy y皈依: Chữ Quy (皈) có nghĩa ở đây là trở  về, theo về, y (依) là nương nhờ hay thuận theo, làm theo lối đã định,  三皈依 tam quy y là quy y Tam bảo. Chữ Quy cũng được viết là 皈 gồm bộ thủ  Bạch 白 – nghĩa là cõi sáng và chữ Phản 反 – nghĩa là quay lại, ghép 2  chữa lại có nghĩa là “quay về cõi sáng”. Quy y trong Phật giáo có nghĩa  là quy y Tam bảo (chỉ Phật, Pháp và Tăng).)

Diệp Hòa nhìn xung quanh, cuối cùng bối rối hỏi lại: “Chứng minh thế nào?”.

Bên này Hạ Lôi, Hạ Báo bịt mũi bưng tới ba cái bát tráng men to đựng đầy  chất lỏng, đặt lên cái bàn chân thấp trước mặt sơn thần. Bạc Dã Cảnh  Hành khoát tay đầy phóng khoáng: “Đây là ba bát rượu luân hồi, canh hoàn  nguyên chính tông, tự ngươi hãy chọn một bát rồi uống đi. Trong rượu  luân hồi có nước tiểu của bé trai để trở nên tinh thuần nhất, nếu chọn  đúng bát có chứa nước tiểu của bé trai, thì ngươi sẽ chứng minh được sự  trong sạch của bản thân.”

Đám đông nổ một tràng cười rất to, gò má Giang Thanh Lưu thoáng ửng đỏ,  huynh đệ nhà họ Hạ còn không dám nhìn thẳng. Diệp Hòa vẫn luôn bình tĩnh  cuối cùng cũng nổi giận lôi đình: “Chọn đúng là được rồi, tại sao còn  phải uống?!”.

Bạc Dã Cảnh Hành ghé sát lại gần ông ta, vẻ mặt hiền lành: “Vì kẻ trong  ma đạo chân chính, sợ nhất không phải là cực hình tra tấn, mà là bị mất  thể diện. Nếu có thể nhẫn nhục chịu đựng, thì sao làm được người xấu.  Mọi người nói xem có đúng không?!”.Mấy người dân này, cũng là vì rảnh rỗi tụ tập hóng chuyện, giờ thấy có  chuyện náo nhiệt để xem, thì tội gì mà không xem? Chỉ trong thoáng chốc,  đã có lác đác vài người lên tiếng đồng tình. Đối mặt với ba bát “rượu  luân hồi” đầy ự, sắc mặt Diệp Hòa cũng phải tái mét: “Giang Thanh Lưu,  ngài là minh chủ võ lâm, sao có thể giở thủ đoạn khiến người ta xấu hổ  như vậy được?!”.

Giang Thanh Lưu quả thực cũng cảm thấy cách này quá mất mặt, hắn vừa ho  khan một tiếng, Bạc Dã Cảnh Hành đã tủm tỉm cười tiếp lời luôn: “Minh  chủ cũng chỉ vì muốn tìm cho ra hung thủ thật sự, nói lời an ủi với vong  linh Hạ trại chủ trên trời cao mà thôi. Ngươi không phải tha thiết hy  vọng có thể chứng minh bản thân mình trong sạch sao?”.

Sắc mặt Diệp Hòa tái xanh, bên ngoài vang lên tiếng la ó ầm ĩ, lẽ nào  Bạc Dã Cảnh Hành cũng sai người áp giải Ngô Đại Đầu tới đây. Bạc Dã Cảnh  Hành rất chi là rộng lượng, nàng còn nhiệt tình chu đáo lên tiếng chào  hỏi: “Ngô Đại Đầu, nào nào nào, ngươi cũng tới uống một bát đi, đừng  khách khí nhé.”

Dưới ánh mắt chăm chú của mọi người, Diệp Hòa tức đến thổ huyết, cuối  cùng thò tay ra bưng bát “rượu luân hồi” lên. Ngô Đại Đầu kinh hãi trợn  mắt há hốc mồm, nhìn ông ta không chớp mắt. Diệp Hòa nghiến răng, mấy  ông chú, bà bác đứng bên cạnh còn khuyên ông ta: “Diệp đại phu, ngài là  người lương thiện, mọi người đều tin tưởng ngài nhất định vô tội. Ngài  cứ uống đi, nước tiểu bé trai bổ lắm đấy.”

Diệp Hòa hít vào một hơi thật sâu, tay phải nâng lên, hạ quyết tâm, há  to miệng…… nhưng sau đó ông ta đột nhiên ném cái bát đi, hai chân hơi  nhún xuống, rồi bật nhảy thẳng lên xà nhà!! Mọi người ngây ra như phỗng,  chỉ thấy Diệp Hòa trước đây sức trói gà không chặt giống như đi mây về  gió mất tích trên xà nhà, chạy còn nhanh hơn cả khói!

Mọi người đều ồ lên kinh ngạc.

Ông ta chạy rồi, nhưng Ngô Đại Đầu vẫn còn bị đang bị bắt giữ! Lúc này  Bạc Dã Cảnh Hành cười tủm tỉm đi tới chỗ ông ta: “Lão Ngô, ngươi nhìn  tình hình mà khai thật, hay là uống bát rượu này?! Đừng làm khách nhé,  uống xong bát, về sau toàn bộ giang hồ mỗi khi nhắc đến ngươi đều sẽ tán  thưởng ngươi rất đáng nể!”.

Ngô Đại Đầu cũng tức đến thổ huyết – Mẹ kiếp có thể uống được thứ nước  này chắc? Nếu thật sự uống, sau đó truyền ra ngoài không những ông ta  không còn chỗ để giấu mặt, mà danh tiếng và uy tín của toàn bộ tổ chức  cũng đi đời nhà ma theo! Sau này mỗi khi nhắc đến, người nào người nấy  đều sẽ bừng tỉnh ngộ ra rằng – À, chính là tổ chức có một thành viên cốt  cán tài năng bản lĩnh, không khuất phục trước uy vũ, không bị mê hoặc  bởi phú quý, phải cái người đó đã uống bát nước tiểu đấy hở…… 

Cơ hội để danh chấn giang hồ kiểu như thế này, Ngô Đại Đầu hiển nhiên là  không thèm. Dù sao Diệp Hòa cũng đã chạy rồi, ông ta cố sống cố chết  chống cự lại cũng chẳng để làm gì, bèn dứt khoát thẳng lưng làm một  trang hảo hán đích thực: “Tên họ Giang kia, ngươi có ngon thì cứ giết  lão tử đi. Miệng của ông đây chỉ cần nhả ra một chữ thôi, thì không phải  là hảo hán!”

Giang Thanh Lưu lẽ nào lại sợ cái chiêu vô lại đó của ông ta, sắc mặt  hắn vẫn không hề thay đổi, duy trì phong độ của một bậc minh chủ: “Nếu  đã là một trang hảo hán, vậy thì Giang mỗ đương nhiên cũng không tiện sỉ  nhục. Nhưng Hạ gia có mối huyết hải thâm thù quyết không đội trời chung  với ông, chỉ e là bọn họ sẽ không dễ dàng bỏ qua như vậy đâu.”

Huynh đệ Hạ gia mắt đã vằn đỏ từ lâu, sao có thể cho qua đơn giản như  vậy được. Một vài người xắn tay áo lên xông tới, nhìn có vẻ như sắp tẩn  cho ông ta một trận. Bạc Dã Cảnh Hành cũng thấy không đành lòng, nàng  ngăn mấy anh giai đó lại nói: “Mọi người đều là người lịch sự nho nhã,  hành động lỗ mãng thế làm gì. Trên bàn không phải vẫn còn hai bát rượu  luân hồi hay sao? Xin mời Ngô tiên sinh thưởng thức.”

Ngô Đại Đầu vừa nghe xong, thiếu chút nữa là tức đến nổ phổi – Không  nhận tội phải uống một bát, nhận tội rồi ngược lại phải uống hai bát!  Ông ta nghiến răng, chỉ muốn chết quách đi cho xong. Huynh đệ Hạ gia  nhanh tay nhanh mắt, nhanh nhẹn tách lệch cằm của ông ta ra. Ngô Đại Đầu  cũng cuống, liên tục hét lên: “A ó…… A ó…… (Ta nói)”.
Bạc Dã Cảnh Hành vẫn giữ nguyên dáng vẻ hiền từ của bậc trưởng bối, nàng  thân thiết xoa xoa đầu Ngô Đại Đầu: “Thế mới đúng chứ, bé ngoan, nói  sớm thì sẽ được thả về nhà sớm.”

Quả nhiên Ngô Đại Đầu đã khai, nhưng kết quả lại khiến mọi người thêm lo  lắng. Đây hóa ra lại là một trong những địa điểm liên lạc do Âm Dương  đạo thiết kế. Nơi này dựa vào núi, nhân sĩ giang hồ ít khi qua lại,  nhưng thương nhân buôn bán các mặt hàng da, và các loại dược liệu thì  lại thường xuyên lui tới đây, có thể nói là người đông phức tạp. Nếu Âm  Dương đạo thiết kế trạm liên lạc ở chốn này, quả thực là khó ai có thể  ngờ được.

Nhưng càng khiến người ta kinh ngạc hơn là, Lâm Tiểu Thi phu nhân của Hạ  Phi Hổ, cũng chính là người của Âm Dương đạo, hơn thế còn giữ chức  đường chủ. Khoảnh khắc Hạ Phi Hổ cưới bà ta về thì cũng là lúc Phi Ưng  trại rơi vào tay Âm Dương đạo!

Âm Dương đạo, là một trong những tổ chức tà giáo ẩn náu trong giang hồ  suốt hơn mấy chục năm qua, giết người cướp của không có việc ác nào là  không làm, nhưng cũng không phải là đám sơn tặc trộm gà bắt chó vớ vẩn.  Ba mươi năm trước, khi Hàn Âm cốc đang ở thế lớn mạnh, Âm Dương đạo cũng  không dám tranh giành qua mặt. Về sau toàn bộ Hàn Âm cốc bị tiêu diệt,  chính đạo võ lâm dốc hết sức lực đánh chó rơi xuống nước, gần như đuổi  cùng giết tận những người còn lại. Ngược lại Âm Dương đạo lại âm thầm  lớn mạnh dần. Cho đến giờ đã vươn vòi bạch tuộc đến tận những nơi hẻo  lánh như trại Phi Ưng, thế lực trên giang hồ xét về quy mô nói lớn thì  không phải lớn, nói nhỏ cũng không phải nhỏ.

Mà điều khiến người ta càng kinh ngạc hơn là, lão trại chủ của trại Phi  Ưng Hạ Phi Hổ, từ hơn ba mươi năm trước đã gia nhập Âm Dương đạo, tạm  thời được phong là hương chủ. Tuy trên danh nghĩa trại Phi Ưng bảo vệ  thợ săn, và dân làng trong thôn, nhưng thực tế lại là nơi truyền tin,  nghênh đón đưa tiễn khách khứa cho Âm Dương đạo.

Chuyện này bại lộ, huynh đệ nhà họ Hạ tức giận xấu hổ không thốt nổi lên  lời, tất cả đều nửa tin nửa ngờ, nhưng lại không có cách nào phản bác.  Mấy năm qua trại Phi Ưng hùng cứ chốn này, nhưng ngay dưới tầm mắt mình,  lại chính là một trạm liên lạc của Âm Dương đạo. Nếu như nói không mảy  may phát giác ra, thì đúng là không hợp tình hợp lý chút nào. Nhưng phụ  thân của mình ấy thế mà lại là hương chủ của tà giáo, thì cũng thật là  khiến người ta phát hãi.

Giang Thanh Lưu an ủi mấy huynh đệ Hạ gia, tra hỏi Ngô Đại Đầu về tung  tích của tổng đàn của Âm Dương đạo. Bản thân hắn thảo một bức thư, sai  người hỏa tốc đưa tới các môn phái khác, thông báo cho chưởng môn các  phái phải chú ý Âm Dương đạo lén thâm nhập vào nội bộ.

Làm xong những chuyện ấy, việc cấp bách đương nhiên là phải quay trở về  Trầm Bích sơn trang tìm kiếm tung thích Đan Vãn Thiền. Giang Thanh Lưu  vội vã đi cả ngay lẫn đêm, không quan tâm đến việc Bạc Dã Cảnh Hành có  chịu được nỗi vất vả đường xóc xe nảy hay không. Nhưng Bạc Dã Cảnh Hành  cũng không phàn nàn nhiều, nằm trong xe, cả ngày không hề nhúc nhích.

Quay về Trầm Bích sơn trang, người ra đón đầu tiên là Giang Ẩn Thiên,  suy cho cùng Đan Vãn Thiền cũng là vợ cả được cưới hỏi đàng hoàng của  Giang Thanh Lưu, giờ xảy ra chuyện, Giang gia không dám khua chiêng  gióng trống. Cho đến giờ cũng chỉ âm thầm tìm kiếm, tránh để tổn hại  danh tiếng gia môn.

Giang Thanh Lưu phi ngựa quay về suốt tám ngày tám đêm, ngay cả một ngụm  nước cũng không uống, đi thẳng tới nhà nhạc phụ, nắm rõ tình hình chi  tiết việc Đan Vãn Thiền mất tích hôm đó. Lúc quay trở lại Giang gia đã  là đêm hôm sau. Cho dù người Giang Thanh Lưu có làm bằng sắt cũng không  thể chịu nổi, nhưng hắn vẫn đi tới tiểu viện của Đan Vãn Thiền.

Đêm khuya người vắng, trong tiểu viện không một bóng người. Đan Vãn  Thiền là một cô gái cẩn trọng, suy nghĩ chu toàn, nên từng món đồ trong  phòng đều được bày biện gọn gàng ngăn nắp. Trong chiếc giỏ mây đặt ở gần  cửa sổ đựng rất nhiều mẫu thêu, và kim chỉ. Giang Thanh Lưu tựa người  vào khung cửa, đột nhiên rất muốn uống rượu.

Trong tiểu viện yên tĩnh đến đáng sợ, hắn xoay đầu lại, phát hiện tiểu  viện của Bạc Dã Cảnh Hành ở gần đấy vẫn còn sáng đèn. Hắn đi theo luồng  ánh sáng, phát hiện nàng tuy đã ngủ nhưng lại không khóa cửa, hắn liền  đẩy luôn cửa bước vào.

Phòng không mở cửa sổ, nên có hơi bí bức, hắn ngước mắt lên nhìn, trong  lòng lập tức cả kinh – Trên giường trống không. Đêm hôm khuya khoắt, lão  tặc đó lại chạy đâu mất rồi?! Giang Thanh Lưu sải bước đến gần, lúc đi  tới cạnh giường, mới phát hiện ra lão tặc ấy co người nằm ở khe hở giữa  đầu giường và góc tường, sắc mặt trắng nhợt.

Giang Thanh Lưu cau mày: “Ngươi chui vào trong này à?!”.

Bạc Dã Cảnh Hành không nói năng gì, cả người run rẩy. Lúc Giang Thanh  Lưu lôi nàng ra, nàng đã nhẹ bẫng, ôm vào lòng không khác gì ôm một con  cún. Da thịt mát lạnh mịn màng như lụa, hương rượu nồng đượm quanh quẩn  nơi chóp mũi, Giang Thanh Lưu thở dài: “Làm sao vậy?”.

Bạc Dã Cảnh Hành đột nhiên ôm lấy cổ hắn, giống như một đứa trẻ bật khóc  hu hu: “Có người muốn giết ta! Hu hu…… Giang Thiếu Tang muốn giết ta!  Nhạc Nam Đình muốn giết ta! Hu hu……”

Giang Thanh Lưu đặt nàng xuống giường, hiểu ra nàng lại phát bệnh rồi.  Thể chất của nàng rất kém, lúc ốm mà không được chăm sóc tử tế thì sẽ mê  sảng. Giang Thanh Lưu cũng mệt mỏi lắm, bèn thuận thế ngồi xuống bên  cạnh nàng: “Ngủ đi, mèo già hóa cáo, ai mà giết nổi ngươi!”.

Cơ thể Bạc Dã Cảnh Hành hơi lạnh, nên chui vào trong khe giường và ở lì  trong đó. Giờ nàng nhào vào lòng Giang Thanh Lưu như thể muốn tranh thủ  hơi ấm của hắn, khóc thút tha thút thít. Giang Thanh Lưu quả thực mệt  mỏi bã bời, bèn nằm luôn xuống, để mặc nàng dựa sát vào mình: “Đừng khóc  nữa, ngươi giết bao nhiêu người như vậy, có bị người ta giết cũng không  oan. Mà nói mới nhớ sao ngươi lại không sợ ta nhỉ, tốt xấu gì ta cũng  là một minh chủ……”

Bạc Dã Cảnh Hành khóc lóc không ngừng, cả người run rẩy như một con chim  bị lạnh. Giang Thanh Lưu ôm lấy nàng, nhắm mắt lại, cứ như thế mà ngủ.  Mãi cho đến nửa đêm, Bạc Dã Cảnh Hành lại ôm lấy hắn khóc lóc lải nhải  hết chim quyên lại đến chim én, hết xanh lại tới đỏ mãi không ngừng.  Giang Thanh Lưu khóc dở mếu dở: “Rốt cuộc là ngươi nhớ ai?”.

Bạc Dã Cảnh Hành nghĩ ngợi hồi lâu, nước mắt lại giàn dụa: “Lão phu cũng không nhớ nữa……” 

Chương 28

Ngày thứ hai, Giang Thanh Lưu đặc biệt tăng thêm liều  lượng bữa sáng cho nàng, lại phái người đi tìm Khổ Liên Tử. Khổ Liên Tử  vẫn đang vùi đầu trong đống sách, ước chừng đã một tháng không gặp, râu  tóc ông ta đã mọc dài đến mức không còn ra hình người, khuôn mặt đen cáu  bẩn thỉu, không biết đã bao lâu rồi chưa rửa mặt.

Lúc này ông ta đứng ở ngoài cửa, căn bản không định bước vào phòng.  Giang Thanh Lưu đút cho Bạc Dã Cảnh Hành ăn, thấy vậy thắc mắc: “Ông  đứng ngoài đó làm gì?”.

Khuôn mặt Khổ Liên Tử không chút cảm xúc: “Lúc người phát bệnh ta có tới một lần.”

Giang Thanh Lưu không hiểu gì, Khổ Liên Tử đứng thẳng tắp trước cửa,  giọng nói vẫn cứng nhắc không mảy may có chút cảm xúc nào: “Người không  muốn ta nhìn thấy tình trạng lúc này của người đâu.” Giang Thanh Lưu  thấy Bạc Dã Cảnh Hành đang ra sức liếm cái bát, liền cho nàng thêm một  viên Yên chi hoàn: “Ông đừng dắt vàng lên mặt nàng ta nữa, chỉ với cái  da mặt này, còn sợ người khác nhìn thấy mình phát bệnh chắc?”.

Khổ Liên Tử vẫn không bước vào, khuôn mặt trầm tĩnh như nước: “Giang  Thanh Lưu, cho dù có bị giam cầm trong địa lao của Giang gia ba mươi  năm, ba trăm năm, hay ba nghìn năm, thì Bạc Dã Cảnh Hành, mãi mãi vẫn là  Bạc Dã Cảnh Hành.”

Lúc nói đến câu này, trên khuôn mặt độc dược lạnh lùng hung tàn có một  loại biểu cảm kiêu ngạo không cần nói cũng khiến người ta cảm nhận được,  ngay cả con mắt độc nhất cũng phát ra thứ ánh sáng kỳ dị. Giang Thanh  Lưu không tài nào hiểu được kiểu vinh quang ấy, cho dù hắn cũng là nhân  vật đứng trên đỉnh của giang hồ, được vô số người ngưỡng mộ tán tụng.  Nhưng Giang Thanh Lưu vẫn có điểm khó chịu, Bạc Dã Cảnh Hành giống Giang  Thiếu Tang, là đại diện cho giang hồ của thời đại đó. Cho dù là một  chính một tà, nhưng có ai trong võ lâm dám coi thường chứ?

Hiện giờ giang hồ rộng lớn đâu đâu cũng có nhân tài, người mới sẽ thay  thế người cũ. Những thiếu niên quần là áo lượt, giống như hí văn theo  cách nói cũ, đã bị gác sang một bên. Giang Thiếu Tang một đời hào hiệp  ra đi khi tuổi đời còn trẻ, ma đầu trong tà đạo Bạc Dã Cảnh Hành không  được nhìn thấy ánh mặt trời sống tạm bợ cho qua ngày suốt hơn ba mươi  năm, biến thành một cô gái yếu ớt gió thổi là bay.

Hắn quay đầu lại nhìn thẳng vào mắt Khổ Liên Tử, cuối cùng trong lời nói  và hành động đã xuất hiện phong thái của một bậc minh chủ võ lâm: “Cho  dù nàng ta có là Bạc Dã Cảnh Hành, thì giang hồ này, đã không còn là  giang hồ của nàng ta nữa rồi. Ông đừng đặt thêm kỳ vọng vào nàng ta nữa,  có lẽ nàng ta đã không còn gánh vác được nó từ lâu rồi.”

Một thoáng trầm mặc, ánh mắt của hai người bắn ra những tia lửa chiến  tranh của năm tháng đan xen. Cuối cùng vẫn là Khổ Liên Tử mở miệng  trước: “Khẩu vị của người thế nào?”.

Giang Thanh Lưu nhìn Bạc Dã Cảnh Hành liếm Yên chi lộ: “Khẩu vị vẫn ổn.”

Vẻ mặt Khổ Liên Tử không chút cảm xúc, cứ như thể tranh chấp lúc vừa nãy  chưa từng tồn tại, nhấc chân rời đi: “Chịu ăn thì không còn vấn đề gì  lớn nữa, cho ăn xong rồi ngươi cũng rời đi đi, đừng làm phiền người nghỉ  ngơi.” Dứt lời, ông ta đã bước ra sân. Giang Thanh Lưu thật sự không  thể hiểu được những người này, hắn cũng có thể coi là kẻ thức thời. Lan  San Khách sùng bái Bạc Dã Cảnh Hành một cách mù quáng đã đành, nhưng Khổ  Liên Tử cũng là một gã nô bộc trung thành cúc cung tận tụy. Ông ta lo  lắng hơn bất kỳ một ai, nhưng ngay cả việc bước vào để nhìn một cái cũng  không muốn.

Bạc Dã Cảnh Hành vẫn hơi sợ lạnh, thời nóng nực thế này nhưng cánh môi  nàng trắng bệch. Giang Thanh Lưu bón cho nàng ăn đến bốn viên Yên chi  hoàn, rồi mới kéo chăn lên đắp cho nàng. Vừa đặt lưng xuống giường là đã  co lại thành một đóng, cuốn chặt chăn quanh người như một cái há cảo.  Giang Thanh Lưu nghĩ ngợi, rồi lại đặt lên bàn một bình rượu lâu năm cho  nàng, dặn dò Thôi Tuyết thỉnh thoảng tới xem.

Bạc Dã Cảnh Hành ngủ suốt một ngày, đến lúc chạng vạng, mặt trời lặn dần  về phía Tây, tinh thần nàng mới khá lên đôi chút, nên quyết định ra  ngoài đi dạo một vòng. Khổ Liên Tử vẫn đang mải vùi đầu trong đống thảo  dược, Thủy Quỷ Tiêu không có ở đây, nên tự ông ta phải nghiền vụn thảo  dược, bận rộn đến nỗi mồ hôi đầy trán. Cuối cùng khi thấy Bạc Dã Cảnh  Hành bước bào, ông ta mới thôi vùi đầu vào đống thảo dược nghiền, duỗi  tay ra.

Bạc Dã Cảnh Hành cũng nhấc tay lên để ông ta bắt mạch cho, qua một lúc  lâu, rốt cuộc ông ta vẫn lắc đầu. Bạc Dã Cảnh Hành tức giận: “Cái tên  Giang Thanh Lưu này làm ăn kiểu gì vậy, sao vẫn chưa mang thai!”.

Khổ Liên Tử hừ lạnh: “Chuyện này lỗi cũng không phải ở một mình hắn ta!”.

Bạc Dã Cảnh Hành cãi chày cãi cối: “Sao lại không phải là lỗi của hắn,  ngay cả vợ hắn cũng đâu có mang thai được! Không được, lão phu phải tìm  người khác thử xem, không thể treo cổ chết trên cây mai già nhà hắn  được!”.

Khổ Liên Tử trợn mắt khinh thường: “Tỉnh rồi thì nhanh nhanh chóng chóng  lôi cổ Thủy Quỷ Tiêu về đi, thảo dược quá nhiều, mà không có trợ thủ.”

Bạc Dã Cảnh Hành gật gật đầu, xoay người định đi, thì đột nhiên Khổ Liên  Tử nói tiếp: “Sau khi Hàn Âm cốc gặp họa diệt môn, không phát thiện ra  thi thể của Tố Tố và công tử Hàn Âm.”

Sống lưng Bạc Dã Cảnh Hành chợt cứng đờ, Khổ Liên Tử cúi đầu, tiếp tục  nghiền thảo dược: “Một số phương thức điều chế độc dược của Âm Dương đạo  rất giống với Thiên ky tán, và Thần tiên thủy của ta, ta nghi ngờ Tố Tố  đang ở Âm Dương đạo.”

Bạc Dã Cảnh Hành tiếp tục sải bước: “Biết thế.”

Toàn bộ Trầm Bích sơn trang tuyệt đối không nhắc nhỏm gì đến chuyện của  Đan Vãn Thiền, suy nghĩ của Giang Ẩn Thiên, chính là túc trực ở trong  sơn trang, nếu đối phương đã bắt người, thì sớm muộn gì cũng sẽ tới tìm  để ra điều kiện. Tuy nói vậy, nhưng bảo Giang Thanh Lưu yên tâm làm sao  được, nửa tháng rồi mà vẫn chưa có chút thông tin nào.

Chuyện này liên quan đến danh tiết của Đan Vãn Thiền, nên hắn cũng không  tiện nhờ các thế lực khác tìm kiếm giúp, chỉ có dựa vào sức lực của bản  thân mà thôi. Ngược lại bên phía trại Phi Ưng lại truyền tin đến, Ngô  Đại Đầu đã khai nhận toàn bộ, đồng thời liệt kê danh sách tiền bạc của  cải suốt mấy năm qua trại Phi Ưng giao cho Âm Dương đạo.

Chuyện này khiến giang hồ kinh sợ dậy sóng, mấy môn phái lớn đều hỏi về  chuyện này, bắt đầu thanh tra những vấn đề khả nghi xảy ra trong mấy năm  gần đây của môn phái. Giang Thanh Lưu không nghi ngờ gì lại thu hoạch  thêm được vô số những lời khen tặng, có không ít những môn phái đều có  những vấn đề đáng nghi nan giải muốn mời hắn tới hiệp trợ.

Các môn phái trên giang hồ, chịu để cho người khác nhúng tay vào việc  nội bộ của mình, điều đó chứng tỏ sự tín nhiệm tuyệt đối. Giang Ẩn Thiên  chọn ra ba việc được người ta nhờ, hy vọng Giang Thanh Lưu giúp một  tay. Ba việc được đề cập ấy đều là từ những đại môn phái danh tiếng,  điều này sẽ giúp nâng cao danh tiếng cho Giang gia.

Còn trong gia tộc, đối mặt với các vị trưởng lão, cuối cùng Giang Thanh  Lưu cũng nhắc đến điểm đáng ngờ: “Nếu như cháu tiếp nhận những việc này,  vậy chuyện của Đan Vãn Thiền sẽ tính sao?!”.Đối với vấn đề hắn vừa hỏi, hiển nhiên Giang Ẩn Thiên rất ngạc nhiên:  “Nếu hung thủ đến đưa ra yêu cầu, chúng ta đương nhiên sẽ nghĩ cách ứng  cứu, cháu ở lại trong sơn trang cũng đâu giúp được gì.”

Giang Ẩn Thiên nhìn thẳng vào mắt ông ta: “Thái gia gia, nàng ấy là thê tử của cháu.”

Giang Ẩn Thiên không mảy may né tránh ánh mắt hắn: “Con bé cũng là con dâu của Giang gia.”

Buổi tối, Xuyên Hoa Điệp vội vã trở về, hắn và sư phụ mình Lan San Khách  vâng mệnh theo dõi gã Diệp Hòa chạy trốn. Gã Diệp Hòa này võ công cao  cường, cũng chính vì ỷ vào điều đó, nên việc Xuyên Hoa Điệp và Lan San  Khách muốn theo dõi gã lại càng trở nên dễ dàng hơn – Gã quá tự tin mà.  Một con người quá tự tin, thường luôn dễ dàng bỏ qua rất nhiều những khả  năng khác.

Bạc Dã Cảnh Hành ngồi dưới cây mai trong tiểu viện, toàn bộ hoa yên chi (1)  trong sân nào hồng phấn, trắng tuyết, xanh khói, xanh thẫm, đỏ rực đều  đã bung nở khoe sắc. Nhưng bông hoa rất to, cành lá dày dặn mọng nước,  cánh hoa xếp tầng tầng lớp lớp rất đẹp, nhụy hoa ở chính giữa nụ tươi  non thon dài, đoạn cuối còn hơn uốn cong. Ở trong tiểu viện, hiển nhiên  là càng sống động rực rỡ.

Xuyên Hoa Điệp đứng cạnh một bông yên chi, toàn bộ tiểu viện tràn ngập  hương rượu nhàn nhạt: “Cốc chủ, gã Diệp Hòa đó có vẻ chỉ là một đường  chủ thôi, gã không trốn về lại tổng bộ.”

Bạc Dã Cảnh Hành không hề ngạc nhiên: “Giám sát gã, chú ý mọi cử chỉ hành động hàng ngày, rồi ghi chép lại cẩn thận.”

Xuyên Hoa Điệp gật đầu, móc từ trong người ra một con chim bồ câu lớn,  ghi lại những lời Bạc Dã Cảnh Hành vừa nói bằng mật ngữ, rồi tung con  chim vào không khí. Bạc Dã Cảnh Hành chép chép miệng, có vẻ như đang nhớ  món chim bồ câu non nướng.

Sắc đêm dần trở nên tối hơn, đèn đuốc trong Trầm Bích sơn trang được  thắp sáng như thể đang là ban ngày, nhưng ở một nơi khác thì duỗi cả bàn  tay ra cũng không nhìn thấy được năm ngón. Đan Vãn Thiền chợt bừng  tỉnh, vừa mở mắt ra nhìn thì chỉ thấy một mảng tối đen như mực, trong  lòng nàng thầm run rẩy kinh hãi: “Linh Âm?” Nói xong được một lúc, mới  nhớ ra hoàn cảnh hiện tại của bản thân. Bên cạnh vang lên một tiếng động  cực khẽ, nàng lập tức cuộn tròn người lại.

“Xem ra vẫn không có ai rảnh rỗi để ý tới chúng ta.” Giọng nói quen  thuộc của một người đàn ông vang lên ngay bên cạnh, cuối cùng Đan Vãn  Thiền cũng bình tĩnh lại được đôi chút: “Thủy Quỷ Tiêu.” Nàng vươn tay  về phía phát ra giọng nói, sờ thấy cơ bắp đàn ông tuy thô cứng nhưng lại  vô cùng cường tráng, liền vội vàng rụt tay lại. Thủy Quỷ Tiêu ngồi  xuống bên cạnh nàng, lúc Đan Vãn Thiền ngủ, hắn đã xem xét xung quanh  mấy bận rồi, bốn bề tuy rằng không phải tường đồng vách sắt gì, nhưng  giờ hắn tay không tấc sắt, cho dù có làm gì cũng không thể thoát ra  được.

Hắn cũng là người có suy nghĩ nhạy bén, sao lại không biết, kẻ xấu càng  không bận tâm đến bọn họ, thì nguyên nhân sẽ càng lớn. Trong lúc hai  người đang trầm mặc, thì bên ngoài đột nhiên vang lên tiếng bước chân.  Lúc này lại đột nhiên có người tới, chắc chắn không phải chuyện gì tốt  đẹp. Đan Vãn Thiền lo lắng đến ngừng thở, Thủy Quỷ Tiêu không biết vô  tình hay cố ý đứng chắn trước mặt nàng.

Bên ngoài có tiếng khóa cửa lạch cạch, và chỉ thoáng chốc, đèn đuốc sáng  rực chiếu sáng cả căn phòng, Thủy Quỷ Tiêu và Đan Vãn Thiền bị luồng  ánh sáng đột ngột làm cho chói mắt, bất giác lấy tay lên che, phải mất  một lúc lâu mới nhìn rõ được người đến.

Đứng trước mặt là hai gã đàn ông to lớn cởi trần, cơ thể như một tòa  tháp bằng sắt, khuôn mặt không chút cảm xúc, nhưng trong ánh mắt thỉnh  thoáng lại lóe lên những tia sáng lạnh lẽo âm hiểm. Sau khi hai gã tiến  vào, cũng không đề phòng hai người bên trong chạy trốn, mà đi tới vứt  luôn hai cái bánh bao xuống đất.

Nền đất cũng không biết đã bao lâu rồi chưa có người quét dọn, tích một  lớp bụi đen sì, Thủy Quỷ Tiêu thì thôi không nói, nhưng Đan Vãn Thiền là  cô gái ăn sung mặc sướng, sao có thể nuốt được thứ ấy?Thấy hai người không có phản ứng gì, hai gã đàn ông hừ lạnh một tiếng,  tên bên trái nói khá to nói: “Người ta chê không ăn mấy thứ này kìa, ta  đã nói là không cần mang tới, ngươi lại cứ không nghe.”

Gã còn lại không nói gì, nhấc chân định giẫm lên hai cái bánh trên đất.  Thủy Quỷ Tiêu nhanh tay nhanh mắt, thoắt cái đã nhặt hai cái bánh bao  lên: “Ai nói bọn ta chê?”.

Gã đàn ông đó cũng không quan tâm đến hắn nữa, chỉ là ánh mắt nhìn về  phía Đan Vãn Thiền đang ở trên giường: “Ăn đi, ăn nói rồi huynh đệ bọn  ta mới tiện động thủ.”

Đan Vãn Thiền co người lùi vào trong góc giường, Thủy Quỷ Tiêu mắng thầm  một tiếng, nhưng sắc mặt vẫn rất bình tĩnh: “Dám hỏi hai vị đây mang  bọn ta tới nơi này, rốt cuộc là có chuyện gì?”.

Hắn vừa dứt lời, gã đàn ông bên trái liền không chút bận tâm đạp cho hắn  một cái. Lực đạo cực lớn, Thủy Quỷ Tiêu chỉ cảm thấy lồng ngực mình như  bị giáng một cú rất mạnh, khí huyết cuộn trào. Đan Vãn Thiền hoảng sợ  thét lên, sao còn ăn được nữa. Gã bên trái không dài dòng, móc từ trong  người ra một cái hộp gỗ nhỏ, tay phải lấy ra một cây kéo sáng loáng:  “Giang phu nhân, xin lỗi nhé.”

Hắn từ từ bước lại gần, tuy Đan Vãn Thiền rất sợ, nhưng cũng nghiến răng  không mở miệng cầu xin. Thủy Quỷ Tiêu bò lên từ dưới đất, lê vài bước  muốn chắn trước mặt Đan Vãn Thiền: “Các ngươi muốn làm gì?”.

Gã đàn ông cầm kéo vẫn sán lại gần Đan Vãn Thiền, nhấc bàn tay nhỏ nhắn  như những cọng hành của nàng lên. Bàn tay của Đan Vãn Thiền bình sinh đã  rất đẹp, móng tay được cắt sửa móng nào móng nấy đều rất sạch sẽ. Trên  ngón út còn đeo một chiếc nhẫn ngọc, tôn lên làn da trắng mịn trong  suốt.

Gã đàn ông chẹp chẹp vài tiếng, cầm kéo lên nói với ngón tay út bàn tay  trái của nàng: “Mang thứ đồ nho nhỏ này đi, để tôn phu và phu nhân được  gặp nhau.”

Đan Vãn Thiền nào đã gặp phải tình huống này bao giờ, nên bị dọa cho mặt  cắt không còn giọt máu. Thấy cây kéo to đùng sáng loáng sắp sửa cắt đứt  tay mình, nàng nhắm chặt mắt. Cuối cùng cũng thấy xuất hiện một giọt lệ  như trân châu vương trên khóe mắt.

“Đợi đã.” Có tiếng người vang lên, gã đàn ông quay đầu lại, chỉ thấy  Thủy Quỷ Tiêu đã đứng dậy, thân trên không mảnh vải che thân, thân dưới  chỉ cuốn tạm bằng một chiếc váy lót của phụ nữ, hiển nhiên là trông rất  buồn cười. Nhưng sắc mặt lại cực kỳ nghiêm túc: “Hai vị rõ ràng biết  nàng ta là Giang phu nhân mà vẫn ung dung bình tĩnh, chứng tỏ không phải  là nhân vật tầm thường. Tuy nhốt hai người bọn ta ở chỗ này nhưng không  hề nhục mạ, có thể thấy cũng là những người coi khinh hành động của kẻ  tiểu nhân. Hai ngưởi chẳng qua chỉ muốn có tín vật để khiến Giang gia  tin rằng nàng ta đang ở trong tay các người mà thôi. Nếu lấy ngón tay,  thì lấy của tại hạ cũng thế cả, hà tất phải làm khó một cô gái?”.

Hai gã đàn ông đưa mắt nhìn nhau, Thủy Quỷ Tiêu tiến lên một bước, đầu  tiên tháo chiếc nhẫn ngọc trên ngón tay út của Đan Vãn Thiền ra, sau đó  tiện tay cầm lấy cây kéo sáng bóng kia, không mảy may do dự, nhét ngón  tay út trên bàn tay trái của mình vào giữa hai lưỡi kéo, hơi dùng sức.  Chỉ nghe thấy một âm thanh rất khẽ vang lên, ngón tay út thon dài đã rơi  xuống sàn nhà bụi bặm.

Chỗ ngón tay bị cắt, máu lập tức tuôn ra đầm đìa.

Thủy Quỷ Tiêu không màng gì đến việc cầm máu vết thương, hắn cúi người  nhặt ngón tay út từ dưới đất lên, ghép với chiếc nhẫn ngọc của Đan Vãn  Thiền rồi đưa tới trước: “Các vị không biết chứ, con người của  Giang  minh chủ lấy được một người vợ cũng không dễ dàng gì?! Nếu thật sự tổn  hại đến sự hoàn chỉnh của Giang phu nhân, sợ rằng dưới sự tức giận của  ngài ấy, sẽ bỏ vợ cũ lấy vợ mới, trái lại sẽ làm chậm trễ đại sự của các  vị đấy.”

Hai gã đàn ông có hơi do dự, nhưng cũng không nói nhiều nữa, đặt ngón  tay vừa bị cắt của hắn và chiếc nhẫn của Đan Vãn Thiền vào trong hộp,  xoay người đi ra khỏi phòng, rồi lại khóa chặt cửa lại.

Trong màn đêm, Thủy Quỷ Tiêu thở phào một hơi, cả người buông thõng.  Trong bóng tối hồi lâu vẫn không thấy động tĩnh gì, rồi đột nhiên có một  bàn tay khác lần đến, chạm vào đầu vai hắn. Hắn vẫn không nhúc nhích,  bàn tay cũng không rụt về như những lần trước. Tiếng quần áo sột soạt ma  sát vào nhau vang lên, Đan Vãn Thiền sờ soạng ngồi xuống bên cạnh hắn,  mùi máu tanh tràn ngập căn phòng nhỏ, nàng xé một góc áo lót của mình  ra, băng bó vết thương cho hắn.

Thủy Quỷ Tiêu cũng không nói gì, miệng vết thương ở chỗ ngón tay bị cắt  vẫn không ngừng chảy máu, không có dược thảo, nên hắn chỉ có thể nhẹ  nhàng xoa một vài huyệt đạo ở gần đó để cầm máu. Đột nhiên, vài giọt  nước rơi xuống tay hắn, sau khi vỡ vụn, vẫn còn nóng hôi hổi.

Thủy Quỷ Tiêu khẽ thờ dài: “Khóc gì chứ, bọn chúng hành động sớm một  chút ngược lại còn là chuyện tốt, có lẽ ngày mai Giang gia sẽ có người  tới đây cứu cô. Nào, ăn chút đồ ăn đi.”

Đan Vãn Thiền làm gì còn tâm trạng nào mà ăn với uống, Thủy Quỷ Tiêu dứt  khoát lột lớp vỏ ngoài của chiếc bánh bao ra, cũng không quan tâm có  bẩn hay sạch, nhét phần vỏ ngoài đó vào miệng. Sau đó đưa phần bánh bao  sạch sẽ còn lại cho Đan Vãn Thiền: “Ăn đi, đừng sợ. Thế này vẫn còn tốt  chán, ta nghĩ bọn chúng sợ phải động chân động lắm.”

Chiếc bánh bao đã nguội ngắt, bên trên còn dính máu của Thủy Quỷ Tiêu,  mùi vị tanh ngọt. Cuối cùng Đan Vãn Thiền cũng không kìm được bật khóc.  Thủy Quỷ Tiêu bẻ cái bánh ra đút cho nàng: “Đừng khóc, ngày mai nếu bọn  chúng muốn tay muốn chân của cô, ta cũng sẽ lấy chân lấy tay của mình ra  thay cho cô. Cho dù muốn phanh thây cũng sẽ phanh thây của ta đưa về  trước.” Đan Vãn Thiền ngậm miếng bánh trọng miệng, không sao ngăn được  nước mắt ngừng rơi.

Thủy Quỷ Tiêu ngược lại bật cười: “Nếu thật sự là như vậy, nói không chừng ta còn quay về trước cả cô đấy.”

Đan Vãn Thiền òa khóc hu hu, nỗi sợ hãi bị kìm nén cuối cùng đã hoàn  toàn bộc phát. Nàng vừa khóc vừa nghẹn ngào hỏi: “Ngươi có đau không……”

Thủy Quỷ Tiêu xoa xoa đầu nàng, cô gái này hiền lành lương thiện biết  bao. Chỉ một vết thương nhỏ thế này, mà trong mắt nàng ấy, lại như trời  long đất lở. Cũng chính vì hiền lành lương thiện như vậy, nên lại càng  đẹp hơn.

Chương 29

Ngày thứ hai, Trầm Bích sơn trang.

Người hầu đang quét tước trước cửa sơn trang thì phát hiện ra một chiếc  hộp gỗ rất tinh xảo, vừa mở ra xem xong liền cuống quýt báo với gia chủ.  Sắc mặt Giang Ẩn Thiên và Giang Thanh Lưu đều vô cùng khó coi – Bên  trong chiếc hộp là một ngón tay và một chiếc nhẫn. Ngón tay đã chết cứng  đờ nhợt nhạt, không một ai lên tiếng, kẻ bắt cóc to gan đến mức này là  điều nằm ngoài dự đoán của mọi người.

Chỉ một lúc sau, Tề Đại đã nhanh chóng tóm về một thằng nhóc – Giang  Thanh Lưu đoán rằng sẽ có người tới đưa thư, lên đã ngầm ra lệnh cho hắn  lưu ý từ trước. Tối hôm đó Tề Đại đã âm thầm giám sát ngay trước cửa  sơn trang, lúc thằng nhóc ăn xin đó đến, hắn đã mai phục được đến nửa  đêm.

Nhưng thằng nhóc ăn xin hiển nhiên chỉ là nhận bạc rồi làm việc cho  người ta. Đối mặt với sắc mặt xanh lét của Giang Thanh Lưu, thằng nhóc  sợ đến run lẩy bẩy, nói năng lắp ba lắp bắp. Nó chỉ biết người tìm mình  nhờ đưa thư hộ là một người đàn ông cao lớn, còn lại thì không biết gì  hơn.

Giang Thanh Lưu cũng không làm khó thằng nhóc ấy thêm, xua xua tay thả  cho đi. Đợi đến chiều, cuối cùng lại có thêm một thằng nhóc ăn xin nữa  đến đưa thư, yêu cầu Giang Thanh Lưu phải một mình đến miếu Dược Vương ở  thành Tây gặp mặt. Trên thư còn đặc biệt ghi rất rõ ràng, không được  cho người khác đi theo.

Nhận được thư, người của Giang gia đều vô cùng do dự, tình hình hiện giờ  của Giang Thanh Lưu, cả Chu thị, Giang Ẩn Thiên và cha hắn Giang Lăng  Hà đều rất rõ. Giang Lăng Hà và phu nhân là Lý thị cực kỳ lo lắng cho sự  an nguy của con trai, suy cho cùng hiện giờ võ công của hắn đã mất hết,  một mình đi gặp mặt, đồng nghĩa với việc để mặc cho kẻ khác chém giết.

Ngay từ lần đầu tiên gửi thư hung thủ đã gửi kèm thêm một ngón tay, có  thể thấy đây nhất định là một kẻ hung ác đến cực điểm, Trầm Bích sơn  trang có thể nói là kẻ thù vô số. Lý thị lập tức đi tìm Chu thị, hai  người bàn bạc cả nửa ngày trời, cảm thấy không thể vì một nàng dâu mà  đánh đổi con trai được.

Giang Ẩn Thiên cũng thương lượng với các trưởng lão trong tộc rất lâu,  tuy võ công của Giang Thanh Lưu đã mất hết, nhưng biểu hiện gần đây vẫn  khiến người ta vô cùng hài lòng. Trong gia tộc đương nhiên không muốn để  hắn mạo hiểm.

Lúc mọi người đã bàn bạc xong xuôi, đến thư phòng tìm Giang Thanh Lưu,  thì phát hiện trong phòng không một bóng người – Ngay cả Thôi Tuyết thị  hầu theo bên cạnh cũng không biết hắn đã rời đi lúc nào.

Giang Ẩn Thiên không nhiều lời, lập tức phái em trai của Giang Thanh Lưu  là Giang Thanh Nhiên dẫn người đuổi theo đến miếu Dược Vương. Giang  Thanh Nhiên tuy không được ổn trọng bằng anh trai mình, nhưng tình thế  hiện giờ cũng hiểu được đại khái: “Thái nãi nãi, hung thủ rõ ràng muốn  huynh trưởng đơn thương độc mã đi. Nếu chúng ta dẫn người đuổi theo, sợ  rằng sẽ bất lợi với chị dâu.”

Ánh mắt Giang Ẩn Thiên sắc nhọn: “Nếu hung thủ đã mất nhân tính như vậy,  thì chị dâu cháu rơi vào tay bọn chúng, liệu có còn đường sống  không?!”.

Sắc mặt Giang Thanh Nhiên cứng đờ, Giang Ẩn Thiên lại nói tiếp: “Lần  trước chuyện tên hái hoa tặc kia lẻn vào trong Trầm Bích sơn trang bắt  cóc phụ nữ, đã khiến cả sơn trang phải muối mặt. Giờ…… Thanh Lưu hay mềm  lòng, cháu nên chia sẻ bớt ưu phiền với nó.”

Vào lúc ấy, Bạc Dã Cảnh Hành đang ngồi dưới cây mai trong tiểu viện, Khổ  Liên Tử đang bắt mạch cho nàng. Thị nữ Linh Âm đi tới thu thập phấn  hoa, nên đã nói hết những chuyện xảy ra trong sơn trang cho nàng nghe.  Khổ Liên Tử phẫn nộ cực kỳ nói: “Tên Giang Ẩn Thiên làm vậy là muốn đẩy  cô gái đó vào chỗ chết rồi còn gì! Giang Thanh Lưu nhất định đã nhìn ra  được dụng tâm của ông ta, nên mới một mình đi trước. Nhưng võ công của  hắn đã bị phế, đơn thương độc mã đi như thế thì có tác dụng cái khỉ mẹ  gì!”.

Linh Âm vốn là một cô nhóc thông minh, sao lại không biết suy tính của  Giang Ẩn Thiên. Nàng ta là nha hoàn của hồi môn của Đan Vãn Thiền, đương  nhiên sẽ lo nghĩ cho Đan Vãn Thiền hơn. Biết được ngày thường Đan Vãn  Thiền có mối quan hệ rất tốt với vị Cảnh cô nương này, nên giờ mới nói  bóng gió xa xôi xin được giúp đỡ. Bạc Dã Cảnh Hành vẫn điềm nhiên ngồi  dưới gốc cây, Khổ Liên Tử cáu tiết nói: “Người còn ngồi đờ ra đấy à! Mấy  chục năm trước, chúng ta không đi ức hiếp ai thì kẻ khác đã phải cám tạ  trời đất rồi! Vậy mà giờ lại bị người ta cưỡi lên đầu lên cổ!”.

Bạc Dã Cảnh Hành vỗ tay trầm ngâm: “Thằng nhãi Giang Thanh Lưu này,  không phải là kẻ lỗ mãng bốc đồng. Hắn nhất quyết đi, chứng có đã có  phương án dự phòng.”

Khổ Liên Tử gượng đứng dậy: “Vậy chúng ta cứ khoanh tay đứng nhìn, để mặc chúng ức hiếp xỉ nhục sao?”.

Bạc Dã Cảnh Hành cười hì hì: “Nếu lão phu là bọn chúng, thì sẽ không  chặt ngón tay. Vì bất kể là chặt ngón tay hay chặt đầu, thì cái giá phải  trả đều như nhau.”

Khổ Liên Tử lại ngồi lại, ra hiệu bảo Linh Âm lui xuống trước, sau đó  rót cho Bạc Dã Cảnh Hành nửa ly rượu: “Xin nghe theo sự dặn dò của cốc  chủ.”

Bạc Dã Cảnh thoáng tư lự: “Lúc sáng lão phu đã quan sát ngón tay bị chặt  đó rồi, gân mạch trên đó vẫn chưa co rút, có thể thấy nơi hai người đó  bị nhốt, nhất định cách đây không xa.”

Sắc mặt Khổ Liên Tử thoáng rét lạnh, lại sốt ruột nói: “Người đừng vòng  vo lấp lửng nữa, lòng dạ ta chẳng quanh co vòng vèo đến vậy đâu.”

Bạc Dã Cảnh Hành không mấy bận tâm: “Tề Đại biết tối qua ngón tay đó  được đưa tới vào lúc nào, tuy thằng nhóc ăn xin không biết thân phận của  hung thủ, nhưng chí ít cũng biết hướng đi tới của kẻ đó. Trong móng tay  của ngón tay bị chặt có khá nhiều dấu tích của bùn đen, mạng nhện. Lớp  bụi này cực kỳ nhỏ mịn. Vì thế nơi giam giữ Thủy Quỷ Tiêu và nàng dâu  trẻ kia, nhất định là đã lâu rồi không có người ở, nên mới có một lớp  bụi nhỏ mịn như thế.”

Hai mắt Khổ Liên Tử sáng lên, Bạc Dã Cảnh Hành thấy thế cười khẽ: “Chúng  ta biết lộ trình, biết phương hướng, biết nơi ở của bọn họ có rất nhiều  bụi bặm. Tóm lại không phải là nhắm mắt tìm bừa.”

Khổ Liên Tử lập tức đứng bật dậy: “Thuộc hạ sẽ chuẩn bị ngựa cho cốc chủ!”.

Sau đó ông ta liền dắt Xuyên Hoa Điệp tới.

Bạc Dã Cảnh Hành cưỡi lên lưng Xuyên Hoa Điệp. Buổi sáng Xuyên Hoa Điệp  đã vâng lệnh điều tra nơi ở của thằng nhóc ăn xin, và hướng đi của kẻ  nhờ thằng nhóc ấy đưa thư. Nên lúc ba người lên đường, cũng không coi là  không có đầu mối nào. Lúc gần ra đến cửa, Khổ Liên Tử vẫn còn có phần  không yên tâm: “Có cần mời lão già Phong Ảnh Kiếm Ma kia tới giúp một  tay không?”.

Bạc Dã Cảnh Hành cười như không cười: “Thì ra ngay cả một chút xíu lòng tin này với lão phu ngươi cũng cũng không có.”

Khổ Liên Tử hừ lạnh một tiếng: “Là ta sợ cái dáng vẻ mong manh bánh bèo này của người, ngay cả cầm binh khí cũng không xong.”

Tuy nói là vậy, nhưng ông ta cũng không nói thêm nữa.

Thằng nhóc ăn mày đứng ở trước sơn môn, trong tay còn cầm một xiên kẹo  hồ lô – Xuyên Hoa Điệp sợ thằng bé không đợi nổi, nên đặc biệt dỗ dành  cái miệng của nó. Thằng bé dẫn ba người đến chỗ đã gặp người đàn ông nọ,  chỉ rõ phương hướng.

Vì thằng bé nắm rất rõ địa thế khu vực gần đây, nên vẫn đi trước dẫn  đường. Bốn người đi cùng nhau, lúc đã đi được gần một canh giờ, Bạc Dã  Cảnh Hành ra lệnh cho thằng bé dừng lại. Nàng không vội, vẫn giữ vẻ mặt  ôn hòa hỏi: “Bé con, đây là đâu?”.

Thằng bé ăn mày tuy quần áo tả tơi, nhưng lại rất nhanh nhẹn hoạt bát:  “Gia gia, đây là ngã ba đường. Cứ đi thẳng về phía trước, chính là trấn  Hạ Gia. Bên trái là con đường nhỏ dẫn lên núi Thất Túc. Bên phải là môt  khoảnh ruộng rất rộng, cứ đi thẳng sẽ là con đường dẫn đến Lạc Dương.”

Bạc Dã Cảnh Hành hơi hơi gật đầu: “Gần đây có căn nhà bỏ hoang nào, nhiều năm rồi không có người thường xuyên lui tới không?”.

Đôi mắt đen lay láy của thằng nhóc ăn xin sáng lấp lánh: “Gia gia, vậy  chúng ta đi tới chỗ này, cháu biết một nơi, đi theo cháu.”Bốn người bắt đầu quay lại, Xuyên Hoa Điệp nửa tin nửa ngờ: “Thằng bé này liệu có đáng tin không đấy!”.

Bạc Dã Cảnh Hành không cho là đúng: “Lẽ nào thế lực của Giang gia lại  chỉ là nói chơi thôi sao? Đan Vãn Thiền mất tích, bọn họ nhất định đã âm  thầm điều tra. Tên đó nhất định sẽ không giấu nàng dâu trẻ ở chốn thành  thị ồn ào đâu. Còn những thôn làng xa xôi, tuy rằng nhìn có vẻ an toàn,  nhưng trên thực tế lại còn nguy hiểm hơn – Thôn dân đã sống ở đó lâu,  có hộ nào là không biết rõ lai lịch nguồn gốc của nhau. Đột nhiên có một  người lạ chuyển đến, sẽ chỉ càng khiến người ta chú ý hơn mà thôi.”

Xuyên Hoa Điệp cười khan: “Cốc chủ nói thế, thì nhất định sẽ là như thế.”

Mấy người đi chưa được bao lâu, thì thằng nhóc ăn xin dừng lại, chỉ về  phía một cái nóc nhà màu xám nằm thấp thoáng giữa rừng cây xanh nói:  “Gia gia, chính là ở kia!”.

Khổ Liên Tử cũng có chút nghi ngờ: “Không phải nói không thể nhốt trong một thôn làng nào đó sao?”.

Thằng nhóc ăn xin ăn kẹo hồ lô đáp: “Cái thôn đó đã không có người ở từ  lâu rồi. Mấy năm trước người trong thôn mắc chứng bệnh lạ, người thì  chết, người thì bỏ trốn. Tiếc thật bao nhiêu là nhà mà lại để không.  Bình thường ma quỷ náo loạn kinh lắm, nên không ai dám tới ở.”

Bạc Dã Cảnh Hành cho thằng bé ăn xin đi, Khổ Liên Tử đưa cho mỗi người  một viên thuốc: “Ngậm cái này trong mồm, khử độc.” Khinh công của Xuyên  Hoa Điệp vốn không phải dạng vừa, nên vừa thồ Bạc Dã Cảnh Hành, vừa giơ  tay kéo Khổ Liên Tử, mà vẫn lên xuống rất linh hoạt.

Hắn cũng là người dày dạn kinh nghiêm, sau khi vào được trong thôn, liền  đi men theo những dấu chân ở trên đường – Nơi này có rất ít người lui  tới, vì thế những dấu chân này đương nhiên không phải tự dưng mà xuất  hiện. Chẳng bao lâu cả ba đã tới trước cửa một ngôi nhà lớn bỏ hoang.

Trong cái thôn này thì ngôi nhày ấy có thể coi là khá bề thế, chỉ đáng  tiếc là hiện giờ bám đầy bụi đất, mạng nhện giăng khắp nơi. Bạc Dã Cảnh  Hành và Khổ Liên Tử là hai cao nhân to gan lớn mật, nên trực tiếp xông  thẳng vào từ cửa lớn.

Vì cả Đan Vãn Thiền và Thủy Quỷ Tiêu đều không biết võ công, nên ở đây  chỉ có hai gã đàn ông trông chừng. Hai gã đó đang mải mê chơi trò ném  xúc xắc. Bạc Dã Cảnh Hành cười hì hì đứng trước cửa nói: “Đừng dừng lại,  cứ chơi xong đi rồi nói.”

Hai gã đàn ông không chút nể tình, rút đao ra hét lên một tiếng, rồi lao tới.

Bọn chúng cũng có thể coi là những hảo thủ dùng đao, vung múa tít mù thanh đao chín khuyên vàng (1) uy dũng đầy mình. Nhưng khi thanh đao bố xuống chỉ còn cách người của Bạc Dã Cảnh Hành tầm hai thấc, thì đột nhiên gãy nứt.

Hai gã mặt biến sắc, nhìn thật kỹ lại, mới phát hiện ra có một sợi tơ  màu đỏ tươi mảnh nhỏ như một sợi tóc – Chỉ một món đồ đó thôi, không cần  tốn nhiều sức lực đã cắt đứt được cả đao thép?!

Hai gã đưa mắt nhìn nhau, mặt gã nào gã này đều vô cùng kinh hãi. Lập  tức rút dao nhỏ ra, lại một lần nữa xông tới. Bạc Dã Cảnh Hành hưng phấn  bừng bừng: “Thanh kiếm vô ảnh của bổn tọa, há lại chỉ đề dùng để phanh  thịt cừu mổ bụng dê thôi sao.”

Xuyên Hoa Điệp hiểu ý, liền né hai gã đàn ông đó, đi vào từ phía sau của  ngôi nhà. Hai gã đàn ông đương nhiên lao về phía Khổ Liên Tử. Khổ Liên  Tử liền rút ra một cái khăn, phẩy một cái đón gió, hai gã liền trợn  trừng mắt, rồi nằm lăn ra đất.

Bên trong cũng toàn là bụi bặm, cỏ dại mọc um tùm, không hề có dấu chân.  Xuyên Hoa Điệp không cần phải phán đoán nhiều, cứ đi theo dấu chân phía  trước, rất nhanh đã tìm được đến trước một gian phòng ngủ.

Cửa chính được khóa chặt, cửa sổ cũng bị đóng dát gỗ chết cứng. Bạc Dã  Cảnh Hành nhảy từ trên cổ hắn xuống, đứng bất động. Bẻ khóa mở cửa vốn  dĩ là sở trường của Xuyên Hoa Điệp, nên hắn bước tới dùng một sợi dây  vàng mảnh giấu trong tóc chọc ngoáy vài cái, khóa cửa được mở ra dễ  dàng.

Bạc Dã Cảnh Hành chắp hai tay sau lưng, thong thả chậm rãi bước vào. Đan  Vãn Thiền vốn dĩ đang nhìn ra cửa với vẻ mặt đầy phòng bị, giờ phút này  nhìn thấy người bước vào là bọn họ, còn tưởng bản thân đang nằm mơ. Qua  một lúc lâu sau, nàng ta mới sực tỉnh lao bổ tới, ôm chặt lấy Bạc Dã  Cảnh Hành: “Tiểu Cảnh…..”
Bạc Dã Cảnh Hành nhẹ nhàng vỗ vỗ lưng nàng ta, trong phòng Thủy Quỷ Tiêu  đang ngồi bệt dưới đất không hề nhúc nhích – Trên người hắn vẫn đang  quấn cái váy lót của Đan Vãn Thiền, cử động một cái là để lộ cặp mông  tròn xoe ngay.

“Eo……” Xuyên Hoa Điệp lượn lờ xung quanh hắn mấy vòng liền, y hệt như  một chú chó nhìn thấy bánh bao, “đây là kiểu ăn vận mới mẻ gì thế  này?!”.

Thủy Quỷ Tiêu tức giận trừng mắt lườm hắn: “Cởi quần áo ra cho ta!”.

Xuyên Hoa Điệp rất nhanh đã nhìn ra được manh mối, nên nào có chịu cởi  quần áo ra cho hắn mặc. Hai người tranh cãi ầm ĩ hồi lâu, cuối cùng Khổ  Liên Tử nhìn ngứa mắt, bèn cởi áo choàng ngoài ra ném cho hắn. Thủy Quỷ  Tiêu mặc vào như hỏa tốc, sau đó mới đứng dậy: “Sư phu, cốc chủ.”

Khổ Liên Tử hừ lạnh: “Còn sợ chưa đủ mất mặt à?!”.

Thủy Quỷ Tiêu không dám nói nhiều, vội vàng đứng nghiêm sang một bên.  Tuy Khổ Liên Tử không nói ra miệng, nhưng nhìn thấy vết thương trên bàn  tay hắn, vẫn vứt một lọ thuốc nhỏ cho. Thủy Quỷ Tiêu vừa cầm lấy cái  bình, thì Đan Vãn Thiền đã bước tới.

Nàng ta giúp hắn gỡ miếng vải băng bó trên tay trái xuống, máu trên  miệng vết thương đã đông lại, nên rất khó dính thuốc bột. Đan Vãn Thiền  dường như không suy nghĩ gì nhiều, cánh môi hông hơi mở ra, khẽ khàng  ngậm miệng vết thương vào.

Đợi khi vết thương được xử lý sạch sẽ rồi, mới mở nắp bình thuốc nhỏ ra,  rắc thuốc lên trên, sau đó lại băng lại cẩn thận. Ba người đứng bên  cạnh đều là những kẻ có con mắt tinh đời, nên bầu không khí nhất thời  trở nên có chút vi diệu.

Thủy Quỷ Tiêu rụt tay lại: “Quay về trước đã, Giang gia nhất định đã sốt ruột lắm rồi.”

Đan Vãn Thiền gật đầu.

Quay về sơn trang, đại bộ phận người trong trang đều đã đi theo Giang  Thanh Lưu tới miếu Dược Vương, Giang Ẩn Thiên nhìn thấy Đan Vãn Thiền,  sắc mặt lại có vẻ không vui lắm. Cuối cùng vẫn là Chu thị đưa Đan Vãn  Thiền về phòng thay quần áo.

Đan Vãn Thiền không có tâm cơ gì, nên thay đồ xong cũng đi ra ngay. Sau  đó toàn bộ bầu không khí trong Trầm Bích sơn trang trở nên ngột ngạt –  Sắc mặt của Chu thị cũng không có vẻ gì là vui mừng, lúc Đan Vãn Thiền  quay về, chỉ mặc có mỗi váy ngoài, sợ rằng khó giữ được trinh tiết rồi.”

Con dâu của Giang gia, không còn trinh bạch như vậy, thì còn ra thể thống gì nữa?!

Khuôn mặt Chu thị không chút thiện cảm, nói chuyện này với Giang Ẩn  Thiên, ông ta sa sầm mặt, hồi lâu mới đột nhiên vứt ra một câu lạnh lùng  như băng: “Giang gia không thể có thứ con dâu thất tiết đó được.”

Suy cho cùng Chu thị cũng có chút cảm tình với Đan Vãn Thiền, tuy rằng  hiểu ý tứ trong lời nói, nhưng rất lâu cũng không thấy có phản ứng gì.  Giang Ẩn Thiên quay sang nhìn bà: “Ta nói không đúng sao?”.

Chu thị trầm mặc. Giang Ẩn Thiên lại nói tiếp: “Thanh Lưu trẻ người non  dạ, không hiểu đại cục đã đành. Lẽ nào bà cũng hồ đồ như thế? Đi đi,  đuổi con bé về lại nhà mẹ đẻ đi.”

Lúc Chu thị bước vào phòng của Đan Vãn Thiền, Đan Vãn Thiền vừa mới tắm  gội xong. Chu thị vẫy tay, một bà vú già tay nghề rất khá bưng một bát  trà sâm tới: “Uống đi, để ổn định tinh thần.”

Đan Vãn Thiền hành lễ tạ ơn, rồi bưng trà sâm lên từ từ uống cạn. Đột  nhiên Chu thị thở dài một hơi nói: “Cháu ngoan, thân già này biết cháu ở  Giang gia không vui vẻ gì. Nhưng suốt hơn trai trăm năm nay, trong cái  gia tộc này làm gì có ai dám vui vẻ.”

Đan Vãn Thiền không hiểu tại sao bà lại đột nhiên nói vậy, đang định  hỏi, thì đột nhiên cảm thấy đầu óc trở nên nặng nề. “Thái nãi nãi……”  nàng vươn tay về phía Chu thị, nhưng đột nhiên ngã ngất lên bàn.

Chu thị quay đầu đi hướng khác, lại phất tay. Sau lưng bà, có một người  phụ nữ hơn sáu mươi tuổi bước đến, thuần thục dùng một lá vàng dát mỏng  bịt kín mũi miệng của Đan Vãn Thiền lại. Bên ngoài lập tức có người  khiêng một cỗ quan tài đi vào. Chu thị đứng ở trước cửa sổ, từ đầu đến  cuối tuyệt nhiên không hề quay đầu lại nhìn.

Qua một lúc lâu, người phụ nữ hơn sáu mươi tuổi ấy cuối cùng lại bước vào lần nữa: “Thái phu nhân, đã xử lý ổn thỏa rồi.”

Chu thị hít vào một hơi thật sâu, bàn tay nhăn nheo của người già quệt  vội lệ vương trên khóe mắt, ánh mắt mờ đục: “Mộc Hương, ngươi nói xem  Thanh Lưu mãi chưa có con, có phải vì đó là báo ứng của Giang gia chúng  ta không?”.

Bà vú già tên Mộc Hương nghe vậy, vội vàng dìu bà bước ra: “Thái phu  nhân đừng nghĩ thế, cơ nghiệp trăm năm của Giang gia, vốn dĩ là đóng góp  của con cháu. Nếu như trời xanh có mắt, thì sẽ nhìn đến những hy sinh  và tâm huyết của cả gia tộc.”

Đêm hôm ấy, lúc Giang Thanh Lưu trở về, chỉ biết được một tin rằng – Đan  Vãn Thiền tuẫn tiết tự sát. Bàn tay phải của hắn siết chặt thành nắm,  sải bước xông thẳng đến chỗ ở của Giang Ẩn Thiên. Giang Ẩn Thiên đang  nghị sự cùng các vị trưởng lão khác, thấy hắn bước vào, cũng chỉ thản  nhiên hỏi: “Có việc gì mà hành sự lỗ mãng như vậy hả?”.

Giang Thanh Lưu cố gắng kìm nén: “Rốt cuộc Đan Vãn Thiền đang ở đâu?”.

Sắc mặt Giang Ẩn Thiên hờ hững: “Hạ nhân không nói với cháu sao? Giờ ngọ  sau khi trở về nhà, con bé đã tuẫn tiết ở trong phòng. Nữ tử trinh tiết  như vậy, mới không hổ là cháu dâu của Giang gia ta.”

Tay phải của Giang Thanh Lưu vung lên, nện một quyền xuống mặt bàn bằng  gỗ lim. Cho dù nội lực vẫn chưa được khôi phục, nhưng cũng khiến mạt gỗ  bay tung tóe. Giang Ẩn Thiên và hắn nhìn thẳng vào mắt nhau, đây là lần  đầu tiên hắn không chịu nhượng bộ dù chỉ là một tấc: “Cháu hỏi người  nàng ấy đang ở đâu” 

Giang Ẩn Thiên khoát khoát tay, ra hiệu cho các vị trưởng lão khác lui  xuống. Đợi cho đến khi tất cả đều đã rời đi rồi, cuối cùng ông ta mới  đứng dậy: “Bất luận con bé đang ở đâu, thì cũng đều đã thành một cái xác  rồi. Cháu định sẽ thế nào? Giết ta và thái nãi nãi của cháu, báo thù  cho con bé?”.

Giang Thanh Lưu đứng nguyên tại chỗ, chỉ cảm thấy lồng ngực như đã bị  đông cứng, luồng không khí hắn hít vào như ngàn mũi kim, từng mũi từng  mũi đâm vào trái tim hắn. Giang Ẩn Thiên vỗ vỗ vai hắn: “Nam tử hán đại  trượng phu, sợ gì không lấy được vợ? Rồi cuối cùng sẽ có một ngày cháu  trưởng thành, ta và thái nãi nãi của cháu không còn sống được bao lâu  nữa, anh hùng khí đoản, nhi nữ tình trường, cháu như thế này, sao có thể gánh vác được cả gia tộc.”

(Anh hùng khí đoản, nhi nữ tình trường: ý  chỉ những người đàn ông bi lụy, quá coi trọng tình cảm mà đánh mất hết ý  chí, bản lĩnh, tham vọng của bản thân.)

Chương 30

Đêm đã khuya, trong phòng Giang Thanh Lưu không ánh đèn. Bốn phía đều một màn đen kịt. Có người đẩy cửa nhè nhẹ, Giang Thanh Lưu không quay đầu cũng biết là ai. Chu thị chống gậy chầm chậm đi đến.

Tiếng xoạt nhỏ, bà thắp nến trong phòng. Giang Thanh Lưu lập tức ném cái chén sang làm giá cắm nến lật úp xuống đất: "Đừng thắp đèn."

Chu thị thở dài một tiếng, chống gậy đi đến bên cạnh hắn, ngồi xuống ghế gần đó: "Con bé đi rất yên bình, không khổ sở gì cả."

Giang Thanh Lưu cười nhạt, lần đầu tiên hắn nói vô lễ trước mặt trưởng bối: " Trong lòng nàng nhất định khổ sở, không chết dưới tay địch lại chết dưới tay người nhà."

Chu thị giọng bình bình: "Đúng vậy, Giang gia có một con dao hai lưỡi, hai mặt đều dính đầy máu tươi."

Giang Thanh Lưu không muốn đáp lại, Chu thị lại đột nhiên nói: " Cháu cũng từng vào tổ lăng của Giang gia, kiếm mộ trong tổ lăng có tổng cộng sáu mươi bảy vị đạo sư, mỗi người đều là một kì tài võ học. Nhưng chỉ cần họ bước một chân vào kiếm mộ thôi cũng đủ để không bao giờ nhìn thấy mặt trời nữa. Người chú lớn tuổi nhất của cháu Giang Kính, giờ đã đến tám mươi nhưng vẫn đang canh giữ trong kiếm mộ. Mỗi năm, số đệ tử Giang gia phái ra để hành nghĩa hiệp dưới danh nghĩa của cháu không hề dưới trăm người. Chết dưới mũi kiếm, vô số kể. Thanh Lưu, cháu có thể vì Đan Thiền mà suy sụp nhưng xin đừng để toàn bộ Giang gia nhìn thấy cháu suy sụp. Cháu là chủ nhân của gia tộc này."

Cả người Giang Thanh Lưu khuất trong bóng tối, Chu thị không nói thêm nữa, run rẩy đứng dậy rời đi.

Bên ngoài trăng lạnh như nước.

Ánh trăng từ ngoài màn cửa lụa mỏng chiếu vào, bóng người trắng xám hắt trên đất. Giang Thanh Lưu nhắm mắt, hắn chẳng làm được gì. Người giết thê tử của hắn, là trưởng bối của hắn, là người thân ruột thịt của hắn. Thậm chí sinh mệnh của hắn cũng là của gia tộc này.

Cửa lại mở, có người ôm vò rượu tiến vào, vò rượu không nặng nhưng nàng lại thở hồng hộc: " Tiểu oa nhi, lại đây uống rượu với lão phu."

Giang Thanh Lưu nghĩ có lẽ mình chính là cần một ly rượu, hắn tháo nắp rót một chén, người kia đã ngồi xuống ngay cạnh. Một vò rượu chia nhau uống, quá nửa hắn mới phản ứng: "Đây là Trân châu hồng sao?"

Người bên cạnh còn ai ngoài Bạc Dã Cảnh Hành, nàng vừa uống vừa lắc đầu: "Ai biết, đào dưới gốc cây hợp hoan trong viện ngươi ra đấy. Lão phu nghe danh từ lâu, đúng là rượu ngon thật."

Lần đầu tiên Giang Thanh Lưu cùng nàng cụng chén: "Từng nghe một vị sư phụ nói, đây là rượu ba mươi năm trước ông nội ta ngâm. Vốn là để đại chiến trở về uống cùng bà nội, đâu ngờ lúc ông trở về lại trúng một chiêu Phần Tâm chưởng của ngươi nằm liệt giường, nửa năm sau thì chết. Sau khi ông chết, bà nội cũng tự  vẫn đi theo. Trân châu hồng dưới gốc cây này không ai nhắc đến nữa."

Rượu kia vốn là màu đỏ tươi, nhưng đã ngâm quá lâu, không còn màu sắc vốn dĩ nữa. Bạc Dã Cảnh hành rót đầy chén cho hắn: "Lão phu không giết ông nội ngươi, còn nữa, người có chắc chắn bà nội ngươi tự vẫn không?"

Giang Thanh Lưu ngẩn người, nàng lại cụng chén vào ly rượu của hắn: "Uống đi, uống đi."

Một đêm này, Giang Thanh Lưu kỳ thực không hề say. Nhưng hắn lại ngủ cùng Bạc Dã Cảnh Hành. Màn đêm lạnh lẽo, bên cạnh có một người, sẽ chẳng còn cô độc.

Ngày thứ hai, Chu thị tìm đến mẹ của Giang Thanh Lưu - Lý thị, cùng những nữ quyến có thân phận trong tộc bàn bạc, cuối cùng quyết định: cưới vợ một lần nữa. Một khi Giang Thanh Lưu chưa có người nối dõi, vấn đề tìm chủ mẫu này sẽ là đại sự của Giang gia thời gian tới.

Lần này kẻ xấu Giang Ẩn Thiên bắt được là bảy tên người của Hồ Đồ miếu. Hồ Đồ miếu này chỉ là một tổ chức nhỏ, do một nhóm người bị đuổi khỏi Thiếu Lâm hợp lại. Bình thường cũng không làm chuyện hay ho gì.

Chuyện lần này rõ ràng hướng mũi dùi về Giang Thanh Lưu, có kẻ dùng nhiều tiền để mua mạng hắn. May mà Giang Thanh Lưu có chuẩn bị trước, trước khi đi đã báo cho hảo hữu Phương Nhược và Tạ Khinh Y. Hai người này thủ sẵn ở Dược Vương miếu, Tề Đại phối hợp trong tối, để hắn làm mồi nhử, lại thêm vòng vây của Giang Thanh Nhiên, coi như là hữu kinh vô hiểm.

Giang Thanh Lưu không ra ngoài, vẫn ngây ngốc trong phòng. Bạc Dã Cảnh Hành tỉnh dậy, nhìn miệng vết thương trên người hắn. Nàng lập tức sai Khổ Liên Tử mang thuốc trị thương lại. Khổ Liên Tử định về phòng lấy thuốc, Bạc Dã Cảnh Hảnh lại kéo lão lại lục soát: "Rách việc làm gì, tìm bừa một lọ Kim Sang dược là được."

Giang Thanh Lưu vừa tỉnh, lại ngã sấp vào màn. Đầu hắn đập cộp vào cái gối trúc: "Đi ra ngoài!"

Bạc Dã Cảnh Hành cười hắc hắc, nhoài lên giường: " Tiểu tử Giang gia, ngươi bị thương thì ít nói thôi."

Giang Thanh Lưu không đáp lại, Bạc Dã Cảnh Hành cúi đầu đem quần áo của Giang Thanh Lưu lật ra, không biết xấu hổ khoe mẽ: "Thuốc lão tử lấy từ chỗ Khổ Liên Tử đảm bảo dùng tốt hơn nhiều thuốc từ đám hồ bằng cẩu hữu của ngươi."

Giang Thanh Lưu hừ một tiếng, dù hắn bị thương cũng chưa đến mức hồ đồ. Thuốc của Bạc Dã Cảnh Hành hơn phân nửa đều lấy từ chỗ Khổ Liên Tử. Khổ Liên Tử ấy à, ai chẳng biết lão toàn độc dược.

Vén áo xuống, bên sườn trái hắn quả nhiên có một vết thương, nhìn ra là vết dao đâm, vết thương ngắn hẹp nhưng sâu vô cùng. Bạc Dã Cảnh Hành chẳng quan tâm nhãn đề thuốc gì, quay đầu chuẩn bị đem băng thuốc đắp lên. Giang Thanh Lưu cố cản nàng: "Không cần!"

Bạc Dã Cảnh Hành thừa hiểu hắn, thoáng cái đắp toàn bộ thuốc vào: "Yên tâm, không có độc."
Giang Thanh Lưu chỉ cảm thấy vết thương dịu đi, cũng không nói nhiều nữa, ngả đầu tiếp tục ngủ. Lão tặc bên người vậy mà đã ngủ chán rồi, nàng nằm trên giường ngọ nguậy, quay sang Đông lại quay sang Tây, đến chó cũng phải sôi máu.

Lúc này Giang Thanh Lưu cũng chẳng còn tâm trạng nói nàng, dứt khoát nhắm mắt dưỡng thần. Bạc Dã Cảnh Hành thấy trên giường chẳng có gì chơi, dứt khoát rúc vào ngực Giang Thanh Lưu, cũng nhắm mắt ngủ theo.

Mùi rượu nhàn nhạt vấn vít nơi chóp mũi như thể giảm đi đau nhức, an định thần  hồn. Giang Thanh Lưu cũng không cản nàng, cứ như vậy để nàng làm ổ.

Mãi đến chiều, bên ngoài bỗng nhiên có người gõ cửa, Giang Thanh Lưu còn chưa lên tiếng, cửa đã bị đẩy ra _ Từ lúc Bạc Dã Cảnh Hành tiến vào phòng, ngươi còn hi vọng nàng sẽ tiện tay gài chốt cửa lại sao?

Tiến vào là đám người Giang Ẩn Thiên, Giang Lăng Hà, Chu thị, Lý thị, ý đồ không cần nói nhiều, còn gì ngoài chuyện cưới vợ.

Giang Thanh Lưu trước nay không có ham thích gì đặc biệt, trong phòng hắn cũng không có thứ gì phải giấu diếm, vì vậy cả đám người cứ tự nhiên đĩnh đạc bước vào. Song lần này không ổn lắm, Giang Thanh Lưu nửa tháng bôn ba, lần này lại bị thương, ngủ thật sự sâu. Đám người tiến vào cũng không làm hắn tỉnh giấc.

Mà trên giường hẹp, Bạc Dã Cảnh Hành núp trong vòng tay hắn, chăn gối bị nàng đá cho loạn thất bát tao, Giang Thanh Lưu cũng chẳng còn sức dọn dẹp. Lúc này sắc mặt mọi người đều có chút khó coi. Giang Ẩn Thiên ho khan vài tiếng, muốn đánh thức Giang Thanh Lưu.

Giang Thanh Lưu đúng là đang ngủ mơ màng, hắn mệt mỏi vô cùng, trước kia chẳng mấy khi có lúc như vậy. Hắn còn tưởng người nằm bên cạnh là Đan Vãn Thiền. Tiện tay đem Bạc Dã Cảnh Hành cuốn vào chăn, hắn khoác áo rời giường, nhanh chóng sửa sang quần áo, lại quay sang đám người Giang Ẩn Thiên thi lễ: "Thái gia gia, Thái nãi nãi, cha, mẹ." 

Giang Ẩn Thiên nhìn Bạc Dã Cảnh Hành nằm trên giường, tất nhiên là đừng mong đợi nàng sẽ đứng dậy hành lễ, nàng đến nhìn mấy người này còn lười nữa là.

Giang Ẩn Thiên khó chịu, bắt đầu giáo huấn: "Ban ngày ban mặt tuyên dâm, ra thể thống gì nữa hả?"

Giang Thanh Lưu ngược lại vẫn thong thả: "Nàng là thê.." Hắn bỗng dưng thanh tỉnh, người đang muốn nằm dậy là ai, lập tức ngậm miệng, không nói nữa.

Giang Ẩn Thiên cũng không trách nặng, dù sao Giang Thanh Lưu cũng đã từng ấy tuổi rồi, Giang gia còn chưa có người thừa kế. Huống hồ chuyện Đan Vãn Thiền.. Nếu hắn có thể đem tình cảm cho ai khác cũng là chuyện tốt. Còn nếu Giang Thanh Lưu vô hậu, chuyện người thừa kế coi như để một đứa cháu chắt khác làm con thừa tự là được. Cũng không phải không có cách.

Lý thi và Giang Lăng Hà trước nay không quản nhiều chuyện, cũng không nói nhiều lời. Chu thị nghiêm mặt: "Trong tộc đã thương lượng rồi, chuyện hôn sự của cháu, chúng ta đã bàn cả buổi chiều, Kim Nguyên Thu con gái Kim gia Hà Nam không tệ. Kim gia cũng là nhà cao cửa rộng, vẫn luôn muốn lấy lòng nhà chúng ta. Chuyện hôn sư lần này, khả năng sẽ ổn thỏa."

Giang Thanh Lưu đứng sững, đang định mở miệng, Chu thị đã đập gậy: "Được rồi, việc này đã định, ta đã tìm bà mối, mấy ngày nữa sẽ để quản gia đến Kim gia đưa sính lễ."

Căn bản không một người hỏi đến ý kiến của hắn, bọn họ chẳng qua chỉ báo cho hắn một tiếng mà thôi.
Đêm tối, Giang Thanh Lưu cũng không đến tiểu viện của Đan Vãn Thiền. Bạc Dã Cảnh Hành đang nghịch bội kiếm của hắn, mắt thấy bảo thạch trên kiếm sắp bị nàng cạy ra đến nơi rồi, Giang Thanh Lưu đột nhiên mở miệng: "Lão tặc, theo ta đi uống rượu."

Bạc Dã Cảnh Hành đối với rượu là không thể kháng cự, đương nhiên vui vẻ đi theo. Hai người bước đến sân viện của hắn, Giang Thanh Lưu đào dưới gốc lê ra hai vò rượu. Bỏ lớp niêm phong, mùi rượu ngào ngạt khắp nơi. Bạc Dã Cảnh Hành thèm nhỏ dãi, đáng tiếc ôm không nổi vò rượu.

Cũng may vò rượu rất đầy, đựng được tận năm mươi cân rượu nên miệng vò cũng không nhỏ, gọi là cái vại rượu cũng không sai lắm. Nàng như chuột ăn vụng gạo, cả đầu chúi trong vò rượu, chẳng quan tâm sạch sẽ, xoèn xoẹt liếm rượu ngon.

Thậm chí Giang Thanh Lưu nghĩ, một cước là đủ đá nàng lăn vào vại rượu đó rồi. Hắn nâng vò rượu to, chạm sang Bạc Dã Cảnh Hành: "Lên, đêm nay không say không nghỉ!"

Có rượu, Bạc Dã Cảnh Hành cũng chẳng quản gì nữa, rượu kia thơm thật là thơm, cả người nàng gần như muốn bay bổng luôn. Giang Thanh Lưu nốc vài ngụm lớn, trước kia hắn rất ít uống rượu như vậy. Phần lớn thời gian đều là lò đất nung hâm rượu âm ấm, bạn hữu hoặc thê tử một bên, nói nhiều hơn uống.

Nhưng đêm nay hắn không muốn nói chuyện, hắn chỉ muốn uống rượu.

Hai người im lặng uống đến tờ mờ sáng, Bạc Dã Cảnh Hành mặt đỏ ửng, diễm lệ tựa mẫu đơn. Giang Thanh Lưu ngồi bên cạnh nàng chợt mở miệng: "Bạc Dã Cảnh Hành, trong tộc đã phái người đưa sính lễ cho Kim gia Hà Nam. Không quá mấy ngày, ta sẽ phải cưới con gái Kim gia."

Bạc Dã Cảnh Hành chỉ lo uống rượu, một tiếng đáp lại cũng chẳng có. Giang Thanh Lưu đành phải xốc cổ áo nàng, đem nàng dựng dậy. Bạc Dã Cảnh Hành chỉ hận không thể say chết luôn trong vại rượu, chân tay quơ loạn một hồi, cuối cùng cũng hiểu ý tứ: "Chúc mừng, chúc mừng!"

Giang Thanh Lưu lúc này mới cho nàng quay về miệng vò rượu, nhìn nàng đợi không nổi vục đầu tóc mềm mại vào trong vại: "Ta từ khi sinh ra đã được các trưởng lão trong tộc nuôi dưỡng. Trước năm mười lăm tuổi, ngay cả mẹ ruột cũng không được gặp. Khi ta bắt đầu nhớ được, bên cạnh ta luôn là các trưởng lão, thái gia gia và một đám đạo sư nghiêm khắc. Không có huynh đệ tỉ muội, không có hảo hữu, ta thậm chí không biết đến thế giới bên ngoài ra sao. Hai mươi bảy năm, bọn họ muốn ta luyện công, ta luyện công. Bọn họ muốn ta giết người, ta giết người. Bọn họ muốn ta thành danh, ta trở thành nhất đại đại hiệp. Sau đó bọn họ muốn ta cưới vợ, ta liền cưới Vãn Thiền."

Bạc Dã Cảnh Hành mấy lần muốn dốc vò đều thất bại, hiện tại đang ra sức kiễng chân liếm rượu. Giang Thanh Lưu đem nàng xách lên: "Đôi khi ta nghĩ ta căn bản không phải con người, ta giống như cánh cửa của Trầm Bích sơn trang, một tấm biển hiệu của Giang gia, một cột đá trong Tụ Hiền sảnh. Trong sơn trang này, chưa từng có thứ gì thuộc về ta, ta cũng chẳng đòi hỏi thứ gì cả. Chỉ cần cứ đứng thẳng như vậy, gánh hết trọng lượng trần nhà là đủ."

Bạc Dã Cảnh Hành chen miệng sang vò rượu của hắn uống tiếp: "Tiểu tử Giang gia, ngươi bắt đầu biết nghĩ rồi đấy."

Giang Thanh Lưu cũng không trông đợi gì nàng miệng chó mọc được ngà voi, vẫn tự mình nói hết: "Ông nội ta cũng như ta vậy sao?"

Cuối cùng Bạc Dã Cảnh Hành cũng ngừng uống rượu, động tác rất ra vẻ trưởng bối, nàng dịu dàng xoa đầu Giang Thanh Lưu: "Giang Thiếu Tang à, cũng không khác ngươi lắm. Giang gia các người như kiểu đúc từ một khuôn ấy."

Giang Thanh Lưu không ngờ gì cũng đã mấy phần say, đột nhiên hỏi: "Ngươi nói, ông nội ta không phải ngươi giết, vậy ông ấy chết như thế nào?"

Hắn đã ngà say, Bạc Dã Cảnh Hành vẫn còn thanh tỉnh: "Khụ khụ, tin tưởng lão phu, ngươi không muốn biết đâu. Chờ ngươi lớn rồi lão phu cho ngươi biết."

Giang Thanh Lưu cũng không để ý nàng, chỉ nốc vài hớp rượu: Lão tặc, ngươi có từng có người yêu không?"

Bạc Dã Cảnh Hành bày ra bộ dáng như đang trầm tư suy nghĩ: "Từng có chứ."

Giang Thanh Lưu say thật rồi: "Rất đẹp à?"

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Cũng không tệ, nếu nàng không bướng bỉnh như vậy lão phu đã cưới nàng rồi. Lão phu thích là kiểu con gái dịu dàng như nước, ây dà, nàng dâu nhỏ của ngươi không tệ đâu."

Giang Thanh Lưu sắc mặt thoáng ảm đạm, nốc cạn ly rượu.

Bạc Dã Cảnh Hành nằm dưới vò rượu, sắp say chết rồi. Giang Thanh Lưu ôm nàng dậy: "Ta chưa từng thật sự yêu một ai, trước nay chưa từng."

Bạc Dã Cảnh Hành thật lòng an ủi: "Thế cũng tốt, như vậy sau này có bị cắm sừng cũng bớt đau khổ."

Giang Thanh Lưu cụng nhẹ đầu nàng: "Lão tặc, người có từng nghĩ đến, cùng cô nương mình thích quen biết, gặp gỡl là thế nào không?"

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: "Cô nương lão phu thích, nhất định phải xinh xắn, đáng yêu. Tốt nhất là một ngày lão phu đang đi ngang qua phố, nàng mở cửa sổ không cẩn thận để thanh gỗ chống cửa rơi xuống, đập vào đầu lão phu. Sau đó lão phu ngẩng đầu lên nhìn, giật muốn thót tim.."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau