NỢ HỒNG NHAN (YÊN CHI TRÁI)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nợ hồng nhan (yên chi trái) - Chương 16 - Chương 20

Chương 16

Ngày hôm sau, Bách Lí Thiên Hùng dẫn theo người trong  Thất Túc kiếm phái từ biệt mọi người, khiêng quan tài trở về. Giang  Thanh Lưu và mọi người đi tiễn một đoạn rất xa. Tuy Bách Lí Từ Sở đã làm  ra loại chuyện táng tận lương tâm đó, nhưng vì hành động đại nghĩa diệt  thân của Bách Lí Thiên Hùng, nên rốt cuộc cũng không liên lụy gì đến  Thất Túc kiếm phái.

Nhìn theo bóng lưng của Bách Lí Thiên Hùng, mọi người đều cảm thấy thổn  thức, đồng thời cũng mang theo ý tán thưởng đám người Giang Thanh Lưu và  Cung Tự Tại. Tuy đối với họ cả ba người bọn hắn đều là đám tiểu bối  sinh sau đẻ muộn, nhưng không thể không thừa nhận tre già măng mọc không  phải là nói chơi.

Sau khi Bách Lí Thiên Hùng đi rồi, Thái nãi nãi Chu thị của Giang Thanh  Lưu liền trở nên bận rộn. Mỗi lần phàm là Giang gia liên quan đến những  việc chết chóc, bà đều lên miếu dâng hương, bố thí, phóng sinh, để hóa  giải oan nghiệt. Giang Thanh Lưu vốn không tin vào những việc này, nhưng  những quy tắc ấy đều do tổ tiên truyền lại, nên cũng đành đi theo bà.

Ngày thứ hai, Chu thị dẫn Đan Vãn Thiền đến chùa Phật nằm, vốn dĩ Chu  thị cũng tính dẫn cả Bạc Dã Cảnh Hành đi cùng, suy cho cùng những việc  như thế này, vợ cả và vợ bé đều có thể làm được cả. Nhưng sau khi nghe  nói hai người muốn đi chùa lễ Phật, Giang Thanh Lưu liền lập tức đưa ra ý  kiến rằng thân thể của Bạc Dã Cảnh Hành không được khỏe, phải ở lại  trong sơn trang tĩnh dưỡng, không thể đi cùng mọi người.

Chu thị Thái nãi nãi vừa nghe xong, lại tranh luận với Giang Thanh Lưu  một hồi. Cuối cùng hắn chẳng biết nên làm thế nào, đành phải theo ý bà.

Ấy vậy mà Bạc Dã Cảnh Hành cũng không hề có ý kiến, leo lên kiệu nhỏ, đi theo Chu thị và Đan Vãn Thiền lên chùa Phật nằm.

Chùa Phật nằm cách Trầm Bích sơn trang hơn nửa ngày đường, xuất phát vào  buổi sáng, lúc đến nơi cũng đã giữa giờ Thân. Tinh thần của Bạc Dã Cảnh  Hành không tốt, suốt cả đoạn đường cỗ kiệu nhỏ đi sau kiệu lớn của Chu  thị và Đan Vãn Thiền, rèm xe không hề được vén lên một lần nào.

Đến khi tới được ngôi chùa, thì đã có tăng nhân sắp xếp thiện phòng xong  xuôi. Chu thị và Đan Vãn Thiền niệm kinh lễ phật, tặng hương nhang dầu  tiền. Còn Bạc Dã Cảnh Hành thì mệt mỏi quá, nên đi nghỉ ngơi trước.

Lúc Chu thị hỏi đến, Đan Vãn Thiền cũng chỉ nói nàng ấy không phải là vợ  cả, không cần thiết phải tham gia mấy chuyện lễ lạt này. Chu thị trái  lại còn lấy làm vui mừng: “Con bé này, thật là ngây thơ quá. Con phải  biết rằng thân phận địa vị không phải sinh ra là đã có, con không phòng  bị, củng cố, sẽ bị người khác đoạt mất. Con nha đầu đó không dễ sống  chung đâu, Thanh Lưu lại quan tâm đến nó nhiều như vậy. Con thực sự phải  để tâm nhiều vào.”

Cái đầu nhỏ nhắn của Đan Vãn Thiền gục xuống khe khẽ đáp vâng, Chu thị  lại nắm lấy tay nàng ta, dẫn đi lễ Tống Tử Quan Âm. Thì ra con bé đồng ý  với lý do đó để đuổi Bạc Dã Cảnh Hành đi, cũng là có dụng ý của nó.

Trong thiện phòng, Bạc Dã Cảnh Hành mệt mỏi rã rời. Hiện giờ gân cốt của  nàng không thể chịu đựng thêm được nữa, ngồi trên kiệu quả thực chẳng  tài nào mà ngủ nổi. Vừa mới thiu thiu, thì bên ngoài đột nhiên có người  gõ vào cửa sổ. Bạc Dã Cảnh Hành còn chẳng thèm mở mắt nói: “Vào đi.”

Người ở bên ngoài mở cửa nhảy vào, cả người mặc bộ y phục màu chàm, sắc  mặt y hệt như quả mướp đắng nhìn trông rất già, không mảy may mang theo ý  cười. Mắt bên trái của ông ta đã bị mù, được bịt bằng một tấm che mắt  màu đen, điều đó ngược lại càng khiến mắt bên phải trông có thần hơn.  Ông ta nghiêm túc đứng nhìn về phía chiếc sập, hồi lâu sau mới nghi ngờ  hỏi: “Bạc Dã Cảnh Hành?”.

Bạc Dã Cảnh Hành ôm lấy tấm chăn mỏng, hoàng hôn buông xuống, dù đã là  đầu tháng Sáu, nhưng nhiệt độ trong núi đối với nàng mà nói vẫn còn lạnh  lắm: “Một lần từ biệt mà đến hơn mười năm, giờ ngay cả lão phu ngươi  cũng không nhận ra sao?”.

Lúc ấy Khổ Liên Tử mới bước đến gần, luồng tử khí giống như lớp sương mù  nặng nề trong con mắt phải của ông ta cuối cùng cũng tiêu tan đi nhiều:  “Thật sự đúng là người ư? Ba mươi mấy năm không gặp, sao diện mạo của  người lại thành ra một đại cô nương thế này?”.

Bạc Dã Cảnh Hành chỉ biết cười chua chát: “Một lời khó nói hết được.”

Khổ Liên Tử nhìn ngắm nàng, đột nhiên lùi lại hai bước, quỳ xuống nói: “Cốc chủ.”

Bạc Dã Cảnh Hành lắc đầu: “Hàn Âm cốc đã không còn tồn tại, thì còn cốc chủ gì nữa.”

Khuôn mặt của Khổ Liên Tử lại khôi phục cái vẻ âm u mịt mù của tử khí  nặng nề: “Mười mấy năm rồi, người cảm thấy ngại khi bắt người khác gọi  mình là thiếu chủ sao?”.

Hai con người đã từng gây sóng tạo gió khuấy đảo chốn giang hồ, giờ khắc  này trên khuôn mặt lại nhuốm vẻ tang thương. Hồi lâu sau, Bạc Dã Cảnh  Hành mới duỗi cổ tay trắng trẻo trơn mịn của mình ra: “Bắt mạch cho ta.”

Khổ Liên Tử bước lên một bước, cầm góc áo lau sạch tay phải của mình,  sau đó cẩn thận dè dặt phủ một chiếc khăn lụa lên cổ tay phải của Bạc Dã  Cảnh Hành, bắt mạch cho nàng. Sắc mặt của ông ta càng lúc càng nghiêm  trọng, Bạc Dã Cảnh Hành giả vờ như không thấy: “Xuyên Hoa Điệp đâu?”.

Khuôn mặt Khổ Liên Tử không chút cảm xúc: “Tên hái hoa tặc đó? Đang ở  ngoài, đồ đệ của thuộc hạ đang trông chừng hắn.” Bạc Dã Cảnh Hành gật  gật đầu, trong giọng nói của Khổ Liên Tử mang theo vài phần sát khí, “Kẻ  nào đã biến đổi thân thể cốc chủ thành ra thế này?”.

Bạc Dã Cảnh Hành nói bằng giọng bình tĩnh: “Ta bị Giang gia giam cầm ba  mươi năm, giữ được cái mạng này đã là khó lắm rồi, nhưng chuyện khác  không cần phải tìm hiểu kỹ quá làm gì.”

Khổ Liên Tử gật đầu, giang hồ máu tanh tàn khốc, không gặp hoạn nạn thì  không hiểu chân tình của nhau. Bao nhiêu lần quay đầu là trở thành li  biệt, bao nhiêu con người đã từng là những trang thiếu niên, hôm nay  uống no máu của kẻ này, ngày mai lại gục ngã dưới kiếm kẻ khác, vinh hay  nhục đều là những chuyện quá đỗi bình thường.
Sau một lúc lâu, lông mày Khổ Liên Tử nhăn tít cả lại: “Thân thể của cốc chủ……”

Bạc Dã Cảnh Hành khoát tay: “Tình hình thì ta biết cả rồi, nói phương pháp chữa trị đi.”

Khổ Liên Tử tập trung suy nghĩ: “Cốc chủ có biết vì sao suốt ba mươi năm nay dung nhan của người không hề già đi không?”.

Bạc Dã Cảnh Hành biết ông ta không bao giờ hỏi một câu vô duyên vô cớ  như thế, nên cũng trả lời rất thành thực: “Có lẽ là do tu luyện Ngũ Diệu  Tâm Kinh?”.

Khổ Liên Tử trầm ngâm: “Ngũ Diệu Tâm Kinh là bí kíp tuyệt thế mà giang  hồ vẫn luôn đồn đại, thuộc hạ cũng không biết công hiệu cụ thể của nó.  Nhưng trong cơ thể của cốc chủ có một món bảo vật vô cùng đặc biệt, món  bảo vật ấy đã giúp cốc chủ giữ được sự hào hoa phong độ của năm xưa.”  Ông ta biết Bạc Dã Cảnh Hành không thích những người nói chuyện lấp lửng  thần thần bí bí, nên dứt khoát nói thẳng ra: “Món bảo vật này chính là  Ngũ Diệu Thần Châu trong truyền thuyết.”

Thế nhưng Bạc Dã Cảnh Hành lại lần đầu tiên nghe thấy cái tên này: “Ngũ  Diệu Thần Châu? Thứ đó thì có liên quan gì đến Ngũ Diệu Tâm Kinh?”.

Khổ Liên Tử lắc đầu: “Chỉ vừa nghe đến tên thôi, là đã biết chắc có sự  liên quan vô cùng lớn rồi. Nhưng mấy năm qua thuộc hạ đã hỏi thăm khắp  nơi, cũng không thấy có kiến giải chính xác nào. Hiện giờ thể chất cốc  chủ suy nhược, chỉ có mượn dược lực từ Ngũ Diệu Thần Châu, mới có thể  hồi phục được.”

Bạc Dã Cảnh Hành không nói gì, rõ ràng là đang đợi ông ta nói tiếp. Khổ  Liên Tử hít sâu một hơi đáp: “Nếu là cốt nhục thân sinh của cốc chủ, thì  sẽ có thể chất của người, thêm vào đó là dược lực của Ngũ Diệu Thần  Châu. Cốc chủ ăn thịt đứa trẻ này, không những khôi phục được thân thể,  mà công lực nhất định cũng tăng tiến không ngừng!”.

Những câu rùng rợn dọa người như vậy, mà ông ta nói ra rất bình thản.  Hồi lâu sau ánh mắt đen lay láy của Bạc Dã Cảnh Hành đột nhiên nhìn về  phía Khổ Liên Tử. Khổ Liên Tử sững người, vội vàng lùi về sau mấy bước:  “Cốc chủ……”

Bạc Dã Cảnh Hành lật tấm chăn mỏng ra: “Ngươi lại đây.”

Một Khổ Liên Tử xưa nay dùng độc như thần, không sợ ma không sợ quỷ vậy  mà lại không dám nhúc nhích dù là nửa bước, ông ta trầm tư một lúc, mặt  không đổi sắc bán đứng luôn đồ đệ của mình: “Đã ba mươi năm trôi qua,  tuy cốc chủ vẫn tươi tắn trẻ trung, nhưng thuộc hạ thì đã già rồi. Thể  lực không đủ, sợ rằng sẽ phụ lại sự ủy thác của cốc chủ. Nhưng thuộc hạ  có một đồ đệ, tên là Thủy Quỷ Tiêu. Tuy y thuật không được gọi là cao  minh lắm, nhưng con người lại vô cùng chính trực. Vừa hay dâng lên cho  cốc chủ!”.

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: “Bảo hắn vào đây.”

Một lúc sau, trong thiện phòng có thêm hai vị thiếu niên, một người mặc y  phục trắng tiêu sái, nhưng dáng vẻ lại vô cùng thê thảm. Người còn lại  một thân y phục xanh, vẻ mặt ôn hòa đôn hậu. Người mặc áo trắng đương  nhiên là Xuyên Hoa Điệp, hắn vốn dĩ cũng là một nhân vật ngọc thụ lâm  phong, đáng tiếc gần đây quả thực có hơi mặt xám mày tro. Người mặc áo  xanh chính là Thủy Quỷ Tiêu, hắn đi theo Khổ Liên Tử đã lâu, nên trên  người cũng mang theo mùi thuốc đắng của thảo dược.

Khổ Liên Tử không mảy may biết thế nào là liêm sỉ nói lại chuyện vừa nãy  cho hắn nghe, Thủy Quỷ Tiêu quả nhiên không hổ là đúc ra từ một khuôn  với sư phụ. Hắn xài chiêu gắp lửa bỏ tay người mà mày mặt không chút cảm  xúc —— dù sao thì ta cũng không vào địa ngục đâu, ai thích thì người  đấy đi mà vào: “Bẩm cốc chủ, tiểu nhân đi theo Khổ Liên Tử sư phụ, sư  phụ của tiểu nhân lại là thuộc hạ của người, vậy nghĩa là tiểu nhân là  cháu của người. Người có thể ăn thịt cốt nhục của bản thân, ăn thịt tôn  nhi của chính mình sao?”.Bạc Dã Cảnh Hành không chút để tâm: “Lúc lão phu ăn không nghĩ đến những chuyện này.”

Vậy mà Thủy Quỷ Tiêu vẫn không hề đổi sắc mặt: “Cốc chủ, tài nghệ dùng  độc của tôn nhi vẫn còn sơ thiển, quả thực không hiểu gì về chuyện đó.  Vị đứng bên cạnh tôn nhi đây, thật sự là ôn nhã như lan, khí chất như  ngọc, lại là hảo thủ trong chốn hoa cỏ lùm cây, thiết nghĩ chắc chắn sở  hữu tài nghệ không tầm thường. Tôn nhi cho rằng không có nhân tuyển nào  thích hợp hơn vị ấy.”

Xuyên Hoa Điệp nghe thấy mà đứng ngồi không yên từ lâu, lúc này đột  nhiên cái khó ló cái khôn, hắn cũng bán luôn sư phụ mình: “Cốc…… cốc  chủ, không không, Bạc Dã đại gia! Tiểu nhân đề cử một người thích hợp  nhất! Chính là sư phụ của tiểu nhân Lan San Khách! Nếu sư phụ tiểu nhân  biết lão nhân gia người chính là Bạc Dã tiền bối danh chấn giang hồ,  khiến cho bạch đạo nghe thấy tên là sợ mất mật, thì ông ấy nhất định sẽ  mừng đến phát điên! Huống hồ tài nghệ của ông ấy cao hơn tiểu nhân rất  nhiều, đảm bảo có thể một phát ăn ngay! Hoàn thành tâm nguyện của cốc  chủ!”.

Bạc Dã Cảnh Hành cẩn thận suy nghĩ một lát rồi đáp: “Cũng được, chuyện  này, cần phải tìm một người có năng lực tới làm mới được.”

Xuyên Hoa Điệp lỉnh ra ngoài, sử dụng tốc độ chạy đến sét đánh không kịp che tai.

Buổi tối, Đan Vãn Thiền đi vào pha chế Yên Chi Lộ cho Bạc Dã Cảnh Hành.  Vừa mới mở cửa phòng, nàng ta đã ngẩn người ra: “Hai vị này là?”.

Bạc Dã Cảnh Hành đón lấy bát Yên Chi Lộ trong tay nàng ta, Thủy Quỷ Tiêu  lập tức cung kính đút cho nàng. Cánh môi nàng đỏ hồng tươi tắn, khiến  Thủy Quỷ Tiêu không dám nhìn thẳng. Còn Khổ Liên Tử thì ngồi ngay ngắn  không nhúc nhích, Bạc Dã Cảnh Hành ra hiệu bảo Đan Vãn Thiền ngồi xuống  bên cạnh Khổ Liên Tử nói: “Bọn họ là thuộc hạ cũ của lão phu, tiểu tức  phụ không cần phải sợ. Ông ta là danh y mà mấy ngày trước lão phu đã  nhắc đến, cô hãy để ông ta xem bệnh cho.”

Đến lúc ấy Đan Vãn Thiền mới đi tới trước mặt Khổ Liên Tử, hơi nhún mình nói: “Làm phiền đại phu rồi.”

Nếu thật sự dựa vào cách nghĩ của Khổ Liên Tử, thì ông ta tuyệt đối  không màng tới sự sống chết của người khác. Nhưng hiện giờ Bạc Dã Cảnh  Hành đã mở lời, tuy khuôn mặt của ông ta không thể hiện ra chút cảm xúc  nào, nhưng vẫn bắt mạch cho Đan Vãn Thiền. Nhắm mắt cẩn thận chẩn đoán  hồi lâu, cuối cùng ông ta cũng mở mắt ra nói: “Chỉ là khí huyết hư nhược  thôi, cần phải ích khí bổ máu, cả hai người cùng bồi bổ mới được.” Dáng  vẻ của ông ta vốn dĩ rất ngông nghênh, lập tức dặn dò, “Thủy Quỷ Tiêu,  mấy ngày tới ngươi đảm nhiệm việc chăm sóc cho phu nhân!”.

Thủy Quỷ Tiêu đã đút xong Yên Chi Lộ cho Bạc Dã Cảnh Hành, liền vâng  lệnh, lập tức kê đơn đi hái thảo dược. Đan Vãn Thiền cảm thấy áy náy,  nói cảm ơn đến mấy lần. Vốn định sai nha hoàn đi sắc thuốc, nhưng Thủy  Quỷ Tiêu là kiểu người tự lực cánh sinh, nên đã cầm đơn thuốc đi ra  ngoài rồi.

Đợi đến khi hai người đã đi ra, Khổ Liên Tử mới cẩn thận ngửi ngửi mùi  trong chiếc bát ngọc tím của Bạc Dã Cảnh Hành —— Trong đó vẫn còn sót  lại nước Yên Chi Lộ. Ông ta lấy kim bạc khều một ít cỡ ngón tay vào một  chiếc hộp ngọc: “Có thể dễ dàng thay đổi thể chất của cốc chủ thế này,  lẽ nào người đó là Thương Thiên Lương?”.

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu, đang định nói, thì đột nhiên thở hổn hển. Khổ  Liên Tử sững người, tuy rằng ông ta không am hiểu võ công, nhưng danh  tiếng độc y cũng khiến người ta nghe đến tên là tái mặt. Tay phải ông ta  vê một viên thuốc khô màu đen trong tay, lưu ý cảnh giác nhìn Bạc Dã  Cảnh Hành. Nhưng nàng lại chỉ lắc lắc đầu: “Người của Bách Lí Thiên  Hùng.”

Sắc mặt Khổ Liên Tử hơi tái: “Thất Túc kiếm phái? Là vì chuyện mấy ngày trước của Bách Lí Từ Sở sao?”.

Việc đó đã gây chấn động đến giang hồ, nên ông ta có biết cũng không có  gì là lạ. Bạc Dã Cảnh Hành hừ lạnh: “Bách Lí Thiên Hùng chỉ có một người  con trai, lẽ nào lại cam tâm cho qua.”

Sắc mặt Khổ Liên Tử trầm tĩnh như nước —— Việc này chẳng liên quan gì  đến ông ta, chỉ cần đừng có động vào cái phòng này là được, còn đống thi  thể la liệt bên ngoài kia lúc ông ta đi ra nhiều nhất là cẩn thận để  không dẫm phải mấy cái xác đó là được.

Nhưng Bạc Dã Cảnh Hành lại đột nhiên đẩy cửa đi ra —— Bên ngoài sớm đã  vang lên tiếng chém giết từ lâu, Khổ Liên Tử vội vàng ngăn nàng lại:  “Người định làm gì?”.

Bạc Dã Cảnh Hành cau mày: “Tiểu tức phụ của Giang Thanh Lưu.”

Khổ Liên Tử thở hổn hển: “Chuyện này thì liên quan gì đến người?!”.

Bạc Dã Cảnh Hành chẳng thèm quay đầu lại, nàng sải bước đi tới một dãy  thiện phòng, may mà nơi ở của nữ quyến cách không xa đây lắm. Lần này  Chu thị dẫn theo hơn sáu mươi bà vú già, phu kiệu, hộ vệ cũng có tới sáu  bảy mươi người. Lúc này mọi người đã phát hiện ra điều kỳ lạ, trong  không khí tràn ngập mùi máu tanh.

Khổ Liên Tử giữ chặt lấy Bạc Dã Cảnh Hành: “Bách Lí Thiên Hùng cũng là  một nhân vật không thể khinh thường, nếu ông ta phái người tới, thì chắc  chắn đã chuẩn bị đầy đủ. Hiện giờ vẫn chưa chém giết tới hậu viện,  chứng tỏ Giang Thanh Lưu sớm đã có đề phòng rồi. Người hà tất phải xông  vào nguy hiểm làm gì?”.

Bước chân của Bạc Dã Cảnh Hành vẫn không dừng lại: “Đã là đám tiểu tặc tép riu, thì có gì nguy hiểm? Tránh ra.”

Chương 17

Phòng của Đan Vãn Thiền không một bóng người, Bạc Dã Cảnh  Hành sải bước vội vã, rất nhanh đã tới được đài giảng kinh ở sau chùa.  Quả nhiên Giang Thanh Lưu đã có chuẩn bị từ trước, lúc này mười mấy tăng  nhân đầu cạo bóng lưỡng ánh mắt lóe lên tia hung ác, đối mặt với gần  một trăm người của Trầm Bích sơn trang, rõ ràng là đang ở trong tình  cảnh bất lợi.

Nhưng trong tay bọn chúng cũng có lợi thế —— Là Đan Vãn Thiền và Chu  thị. Những người phụ nữ bị bắt tóm về cùng một chỗ như trâu bò, mười mấy  tên áo đen tay cầm mã tấu sáng loáng nói: “Giang Thanh Lưu, ngươi bước  qua đây một bước, thì đầu của đám phụ nữ này sẽ rơi xuống đất ngay lập  tức!”.

Lưỡi dao sắc bén kề lên cần cổ yếu ớt, Giang Thanh Lưu đứng ở phía  trước, bên cạnh là đám người Cung Tự Tai, Mai Ứng Tuyết. Hiển nhiên là  chưa có mệnh lệnh của hắn, sẽ không một ai dám manh động.

Bách Lí Thiên Hùng đương nhiên không cam tâm chuyện con trai yêu quý của  mình chết đột ngột như vậy, nếu ngay cả chuyện phòng bị này Giang Thanh  Lưu cũng chưa từng nghĩ đến, thì chức võ lâm minh chủ hắn cũng khỏi cần  làm nữa. Nhưng lần này, trong lúc hắn còn đang âm thầm tổ chức mai  phục, thì người của Bách Lí Thiên Hùng đã lẻn vào trong chùa, đóng giả  thành tăng nhân từ lâu rồi.

Cuộc đàm phán lần này không một ai muốn là người mở miệng trước, tuy  thân thể của Chu thị đang ở dưới lưỡi dao, nhưng thần sắc vẫn nghiêm  nghị không hề sợ sệt: “Thanh Lưu, trước giờ Giang gia ta không có những  người ham sống sợ chết. Đừng do dự gì hết.”

Nếu như có thể bắt được Bách Lí Thiên Hùng, thì vị thế của Giang gia  trên giang hồ nhất định sẽ tăng thêm một bậc, từ nay về sau không gì có  thể làm lung lay được!

Cánh môi Đan Vãn Thiền trắng bệch, nhưng cũng coi như vẫn giữ được bình  tĩnh. Nàng nhìn đăm đăm vào Giang Thanh Lưu, dáng người hắn cao lớn khí  khái, vẫn tuấn lãng như hồi tân hôn. Một lúc sau, không biết Giang Ẩn  Thiên đã nói gì mà Giang Thanh Lưu khẽ phun ra một chữ: “Giết!”.

Mấy gã sư giả hiển nhiên không ngờ bọn họ lại quyết tuyệt  như vậy, lưỡi đao bén nhọn lóe lên tia sáng lạnh lẽo, sượt qua gò má,  cứa đứt một ngọn tóc. Đan Vãn Thiền nhắm mắt, trong lòng là một khoảng  lạnh tê tái. Từ đầu cho đến cuối, hắn không hề liếc nhìn nàng. Trong  khoảng khắc trái tìm tràn ngập bi thương ấy, thứ nàng sợ hãi không phải  là lưỡi đao kia. Nàng là con dâu của Giang gia, là thê tử của võ lâm  minh chủ mà, tương kính như tân gì chứ? Cử án tề mi gì chứ?

(Tương kính như tân: ý chỉ vợ chồng kính trọng nhau như đối đãi với khách quý.)

(Cử án tề mi: liên quan đến câu chuyện thời Đông Hán, Mạnh Quang khi dọn  cơm cho chồng dâng lên tận ngang mày để tỏ lòng kính trọng.) 

Đó chỉ là vì không có tình yêu mà thôi.

Trước đó một khắc, nàng vẫn còn mơ giấc mộng đẹp mang thai sinh một đứa con thừa tự cho người đàn ông nàng yêu thương, nhưng một khắc sau, đã  mất mạng dưới lưỡi đao lạnh lẽo như băng kia. Thì ra nửa đời si mê đắm  đuối, chẳng qua chỉ là mơ tưởng từ một phía. Người nàng yêu thương là  một tấm bia đá lạnh lùng cứng rắn, bị đè dưới sức nặng của gia tộc, của  Giang gia, dưới niềm vinh quang buốt giá.

Đan Vãn Thiền nhắm mắt, nhưng lại không hề cảm nhận được lưỡi đao đâm  xuyên qua da thịt. Nàng chỉ nghe thấy một âm thanh rất khẽ vang lên, lúc  mở mắt ra, chỉ nhìn thấy một sợi dây màu đỏ tươi, nhỏ như sợi tóc nhưng  lại có thể giữ chặt được lưỡi đao lại. Nàng còn chưa kịp quay đầu nhìn,  thì đã nhìn thấy sợi dây cuốn lấy lưỡi đao, sau đó chuôi đao nằm gọn  trong một bàn tay tuy thon dài sạch sẽ, nhưng lại trắng nhợt nhạt.

Gã sư giả ngẩn người, hắn chỉ cảm giác tay phải tê dại, thanh mã tấu  trong tay giống như gặp phải lực cản nào đó, gần như trong nháy mắt, thanh đao đã đổi chủ. Nhưng phản ứng của gã cũng rất nhanh, tiện tay rút  một thanh chủy thủ ngắn ở bên hông ra, rồi lập tức tung ra chiêu độc xà  thổ tín.

Còn thanh mã tấu kia giống như một miếng băng mỏng, chỉ chớp mắt đã sượt  qua cổ gã. Từ trước đến nay gã chưa bao giờ thấy ai sử dụng đao như vậy, giống như thể đó không phải là một thanh đao, mà là một lưỡi kiếm,  một sợi roi mềm.

Gã muốn nói vài câu, nhưng cổ họng chỉ ằng ặc được vài tiếng, một tiếng  phụt vang lên rồi ngã lăn ra đất, một cái đầu người lăn lông lốc xa đến  hơn một trượng, máu phun ra như giếng.

Đây là lần đầu tiên Đan Vãn Thiền nhìn thấy người chết ở cự li gần đến  vậy, thật ra người chết không có gì đáng sợ, cái đáng sợ chính là quá  trình từ lúc còn sống đến khi chết đi, Nhưng quá trình này lại quá  nhanh, thân thể nàng rụt lại, dựa sát vào lồng ngực có hơi lạnh giá của  người đứng đằng sau. Nàng quay đầu nhìn, thì thấy đó là Bạc Dã Cảnh  Hành.

Tay phải của nàng cầm thanh đao, lúc thanh mã tấu nặng nề ấy bất động  hoàn toàn không hợp với nàng chút nào. Nhưng một khi đã xuất chiêu, thì  lại giống như hợp thành cũng một thể, mỗi một chiêu thức có thể là chặt  bổ, bá đạo ngạo nghễ như đao; cũng có thể đâm, xiên, linh hoạt uyển  chuyển như kiếm.

Mấy gã sư giả lao bổ tới, thanh mã tấu bình thường kia liền bắn ra những tầng sáng lạnh lẽo đầy mê hoặc trước mắt nàng. 

Nàng không biết đã có bao nhiêu chiêu thức được tung ra, nhưng chỉ trong  một khoảng thời gian rất ngắn, trước mặt nàng đã có bốn cái xác ngã  xuống. Nàng co người lại lui về sau, phát hiện Bạc Dã Cảnh Hành đang nửa  dựa vào người nàng, dường như sức nặng toàn thân đều đè nên đầu vai của  nàng. Thể lực của nàng ta tiêu hao rất nhanh, Đan Vãn Thiền biết chứ.  Thanh đao trước mặt tỏa ra mùi máu tanh nồng nặc, xác người chết ở ngay  gần như vậy, nhưng đột nhiên nàng không còn thấy sợ nữa.

Thanh đao mang theo luồng gió tanh dính sượt qua má, có một loại đau  nhói rất khẽ. Nàng cố gắng đứng thật vững, chống đỡ cho Bạc Dã Cảnh  Hành. Tốc độ tiêu hao thể lực của Bạc Dã Cảnh Hành cực nhanh, nàng dựa  vào bờ vai Đan Vãn Thiền cũng là hành động chẳng đặng đừng.

Liên tiếp mấy gã sư giả lao tới định cướp lại ngươi, nhưng không chút  ngạc nhiên khi chúng bị chém chết dưới lưỡi đao ấy. Những gã còn lại  cũng không xông đến nữa, mà lao tới đánh nhau với người của Giang Thanh  Lưu, cảnh tượng rất hỗn loạn.

Đan Vãn Thiền có thể cảm giác được sự mỏi mệt của Bạc Dã Cảnh Hành,  nhưng nàng chẳng làm nổi việc gì. Thỉnh thoảng bên cạnh người lại có kẻ  lao đến, mùi máu tanh cũ vừa bị gió cuốn tan đi, thì mùi máu tanh mới đã  lại chảy tràn ra đất.

Đây chính là giang hồ, những cô gái chốn khuê các khó có thể tượng tưởng được sự tầm thường và thô bạo của nó.

“Cô…… vẫn ổn chứ?” Nàng đè giọng hỏi, đã không còn run rẩy nữa. Bạc Dã  Cảnh Hành lười biếng đáp, đáng lẽ giờ này nàng phải ngủ một giấc mới  đúng: “Mấy con thỏ nhãi nhép này hời quá, được chết trong tay lão phu,  đúng là được tổ tiên tích đức cho.”

Đan Vãn Thiền không nhịn được, phì cười. Dù đôi giày thêu đã ướt đẫm máu  tươi, nhưng nàng cũng không dám nhúc nhích, cứ thẳng lưng đứng nguyên ở  đó. Bạc Dã Cảnh Hành cao hơn nàng khá nhiều, nên lúc này vừa hay biến  nàng trở thành nàng gậy chống.

Tiếng la hét chém giết yếu ớt dần đi, Giang Ẩn Thiên dẫn theo người truy  kích đám ác đồ bỏ trốn. Giang Thanh Lưu thì bận rộn đếm số võ sư và  tăng nhân tử thương, nên Chu thị đành dẫn đám phụ nữ quay trở lại thiện  phòng ở hậu viện.

Những bà vú già đều chết cả, nên Đan Vãn Thiền đi theo bà kiểm tra tình  trạng thương vong của đám cánh phụ nữ. Không một ai an ủi nàng cả, một  mình nàng đi giữa đám phụ nữ đang khóc lóc run rẩy. Có người bị thương  rất nặng, đang trong lúc hấp hối. Có người thì đã chết, ngay cả cơ thể  cũng đã lạnh ngắt.

Trên cửa sổ, trên giường trên sập thỉnh thoảng lại nhìn thấy vết máu đã  đông lại. Không người vỗ về, cho dù người bị thương có là chính bản thân  nàng, chết nghĩa là chết vậy thôi. Trời đêm muộn tháng Sáu, mà sao nàng  thấy trái tim mình lạnh lẽo quá.

Bạc Dã Cảnh Hành trở về phòng, Khổ Liên Tử vẫn luôn đi theo nàng. Giờ  thấy nàng chuẩn bị đi ngủ, Khổ Liên Tử mới cùng Thủy Quỷ Tiêu đi ra. Đan  Vãn Thiền vẫn còn nhớ tới nàng, nên đi sang hòa cho nàng hai viên Yên  Chi. Nàng uống hết rất nhanh, lần này thì ngủ thật.

Đan Vãn Thiền đứng ở bên giường nàng một lúc lâu, trong lòng có rất nhiều lời muốn nói, nhưng không biết nên mở lời thế nào.Đợi đến khi đại phu đến, băng bó cho những người bị thương xong, Đan Vãn  Thiền liền dẫn theo những nha hoàn và người hầu không bị thương đi sắc  thuốc, cả tối ấy, nàng và Chu thị đều không thể chợp mắt.

Ngày hôm sau, một cơn sóng người quay trở về Trầm Bích sơn trang. Đám  người Giang Thanh Lưu, Giang Ẩn Thiên vẫn còn đang mải mê điều tra truy  đuổi manh mối của mấy gã sư giả, nên cũng chẳng còn tâm trí đâu mà thăm  hỏi. Quay trở về trong trang, liền đề cập đến chuyện tiền trợ cấp. Chu  thị lại dẫn theo Đan Vãn Thiền bắt đầu bận rộn thương lượng chuyện tiền  bạc ma chay cho gia quyến những người đã chết và bị thương.

Bạc Dã Cảnh Hành nằm trên ghế dài, Khổ Liên Tử đứng ở bên cạnh nàng. Đại  phu trong sơn trang bận luôn tay không đến được, Đan Vãn Thiền liền  đành tới nhờ Khổ Liên Tử, nhưng Khổ Liên Tử vẫn dửng dưng như không,  vênh mặt lên trời nói: “Muốn đầu độc chết bao nhiêu người mà cần đến ta  xuất mã? Nếu chỉ là một tiểu trấn tiểu thôn, thì cứ để Thủy Quỷ Tiêu đi  là được rồi.”

Đan Vãn Thiền tức đến giậm chân thình thịch: “Gì chứ? Người trong sơn trang bị thương……”

Khổ Liên Tử mất kiên nhẫn nói: “Chỉ là người trong sơn trang thôi chứ  gì!” Ông ta móc một chiếc bình sứ nhỏ từ bên trong thắt lưng, đổ ra một  viên thuốc to cỡ viên trân châu: “Cô vứt viên thuốc này xuống giếng, bảo  đảm ngày mai toàn bộ người trong trang không còn một ai.”

Đan Vãn Thiền quả thực bị chọc tức đến suýt ngất, cuối cùng vẫn phải để  Bạc Dã Cảnh Hành mở miệng: “Dẫn Thủy Quỷ Tiêu đi cùng đi.”

Buổi chiều, cuối cùng Xuyên Hoa Điệp cũng quay về, lần này thật sự dẫn theo cả sư phụ của hắn —— Lan San Khách.

Lan San Khách tầm bốn mươi bốn lăm tuổi, tuy phong phạm vẫn như xưa,  nhưng ông ta lại bồi dưỡng Xuyên Hoa Điệp kế thừa “tư tưởng bản lĩnh”  của mình. Lần này Xuyên Hoa Điệp trở về, thêm mắm dặm muối kể lể về  chuyện có một tuyệt thế mỹ nữ ở Trầm Bích sơn trang cho ông ta nghe. Cả  đời Lan San Khách không thể cưỡng lại được mê hoặc của mỹ sắc, nghe thấy  có mỹ nhân, cuối cùng không nhịn được đi theo Xuyên Hoa Điệp.

Lúc ấy Bạc Dã Cảnh Hành đang nằm trên ghế đánh một giấc trong tiểu viện,  những tia nắng mặt trời xuyên qua những cành mai đang đung đưa, rải  những vụn vàng long lanh lấp lánh. Nàng mặc bộ y phục màu trắng, tướng  mạo như vàng, khí chất như ngọc, hoàn mỹ tựa như một bức tượng điêu khắc  bằng ngọc thạch. Lan San Khách trang trọng lập lời thề ngay tại chỗ, sự  nghiệp hái hoa của ông ta đến đây là kết thúc!

Sau đó ông ta cảm thấy đầu gối của mình tê đi, chỉ trong nháy mắt đã ngã  từ trên mái nhà xuống. Lộn cổ mổ đất, sõng xoài đúng ngay trước mặt  giai nhân, lại còn rơi từ trên mái nhà xuống mới thảm chứ, Xuyên Hoa  Điệp nhắm mắt thở dài!

Lan San Khách bò dậy từ dưới sàn nhà, Bạc Dã Cảnh Hành ở trước mặt đã mở  mắt ra nhìn. Nàng đánh giá Lan San Khách một lượt từ trên xuống dưới,  tay chân ông ta đang bận phủi bụi trên quần áo, Bạc Dã Cảnh Hành thoáng  cau mày hỏi: “Ngươi là Lan San Khách?”.

Lan San Khách ngẩn người: “Cô nương biết tại hạ?”.

Bạc Dã Cảnh Hành ngồi dậy, sải bước ra khỏi phòng. Lan San Khách lập tức  nối gót theo sau, cũng chẳng hiểu đầu đuôi ra sao. Bạc Dã Cảnh Hành bắt  đầu cởi váy áo: “Tới đây.”

Khuôn mặt Lan San Khách đầy nghi ngờ —— Làm gì có nương nào sau khi biết  bản thân gặp phải hái hoa tặc mà lại chủ động thế?! Trên nóc nhà, Xuyên  Hoa Điệp trang trọng vái liền mấy cái về phía chuyện lạ xảy ra phía  dưới —— Sư phụ, người cứ an tâm mà đi đi.

Vốn dĩ tất cả đều đang diễn ra rất thuận lợi, tuy Lan San Khách cứ có  cảm giác chuyện này quỷ dị sao ấy, nhưng giai nhân tuyệt sắc ngay trước  mặt, ông ta đương nhiên không thể chối từ. Hỏng là hỏng ở chỗ ông ta  không nên nhiều chuyện! Trước sự việc đang xảy ra ông ta đột nhiên hỏi  một câu: “Dám hỏi tên họ của cô nương là gì?”.

Bạc Dã Cảnh Hành bình tĩnh trả lời: “Lão phu Bạc Dã Cảnh Hành.”

Nam thần! Làn nam thần trong truyền thuyết đấy!! Lan San Khách giống như  bị điểm huyệt, suốt một lúc lâu cũng không động đậy. Sau khi xác định  chắc chắn người đứng trước mặt mình là Bạc Dã Cảnh Hành, ông ta thực sự  sung sướng đến phát điên. Nhưng sau khi biết được nguyên do của việc  mang thai và sinh con giữa hai người, thì ngay cả Lan San Khách cũng  thấy chần chừ.

Cuối cùng ông ta phân tích cho Bạc Dã Cảnh Hành nghe: “Nam thần à, tiểu  nhân rất vui khi được cống hiến sức lực cho người, nhưng đứa trẻ này  được sinh ra, trải qua suốt mười tháng mang thai. Trên giang hồ người……  dù sao cũng có rất nhiều kẻ thù……”Bạc Dã Cảnh Hành thoáng ngây người, lập tức cau mày. Đúng vậy, mang thai  suốt mười tháng, nàng có chỗ nào để dung thân đâu? Tuy rằng Giang Thanh  Lưu không hẳn là nhẫn tâm độc ác, nhưng hắn liệu hắn có chịu bảo vệ  nàng sống sót trong mười tháng đó không?

Giang Thanh Lưu đã bắt được toàn bộ số sư giả, nhưng tất cả bọn chúng  đều tới từ một tổ chức sát thủ có tên là Li Hận Thiên. Bình thường những  kẻ này không biết người thuê mình là ai, xem ra lần này, không tìm được  chứng cứ chứng minh Bách Lí Thiên Hùng có liên quan đến việc tập kích  Trầm Bích sơn trang rồi.

Giang Thanh Lưu liều mạng chém giết suốt hai ngày hai đêm, nên giờ mệt  mỏi vô cùng. Nhưng hắn vẫn đi tìm Đan Vãn Thiền trước, chuyện đêm đó ở  chùa Phật nằm…… hi vọng nàng không để trong lòng. Lúc ấy Đan Vãn Thiền  đang ngồi thêu một chiếc túi. Trước đây nàng thường khâu những bộ quần  áo, những đôi giày cho trẻ con, nhưng mãi vẫn không thấy mang thai, nên  hai năm nay thôi không khâu nữa.

Lúc Giang Thanh Lưu đẩy cửa bước vào rõ ràng là nàng có hơi sững sờ, sau đó mới đúng dậy chào đón hắn: “Phu quân.”

Giang Thanh Lưu nắm chặt lấy tay nàng, cùng ngồi xuống bàn: “Xin lỗi, đã dọa khiến nàng sợ rồi.”

Đan Vãn Thiền không nói gì, Giang Thanh Lưu vỗ vỗ lên tay nàng: “Là  người trong giang hồ, những chuyện chém chém giết giết này là quá đỗi  bình thường, đừng để ở trong lòng.” Đan Vãn Thiền gật gật đầu: “Gần đây  phu quân bận lắm à?”.

Giang Thanh Lưu gật đầu: “Vẫn còn vài tên sống sót, Thái gia gia đang  thẩm vấn, hi vọng có thể biết được đôi chút tung tích của kẻ chủ mưu.”

Đan Vãn Thiền không để hắn nói tiếp: “Vậy phu quân đi làm việc đi.”

Giang Thanh Lưu gật gật đầu, lại an ủi nàng: “Tối nay nếu sợ, thì tìm  Lãnh Âm tới ở cùng.” Đan Vãn Thiền cúi đầu tiếp tục thêu túi: “Vâng.”

Giang Thanh Lưu ra khỏi cửa, căn phòng lại chỉ còn mỗi mình nàng. Nhân  lực không đủ, người hầu bên cạnh đều bận rộn chăm sóc những bà vú già bị  thương. Đan Vãn Thiền đột nhiên thấy tâm trạng rất bất an, trước đây  nhìn thấy Giang Thanh Lưu, niềm vui sướng trong đáy mắt nàng không thể  che dấu.

Nhưng hiện giờ, cảm giác đó bỗng nhiên không còn nữa. Một câu xin lỗi,  từ ngày gả vào Giang gia cho đến giờ, hắn đã nói không biết bao nhiêu  lần. Nhưng nếu tối qua nàng có chết dưới lưỡi đao ấy, có lẽ hắn cũng chỉ  có thể nói mỗi một câu đó mà thôi.

Ánh nến chập chờn, căn phòng lạnh lẽo. Thành thân được bảy năm, nhưng  đây là lần đầu tiên nàng thấy cô đơn đến thế. Từ trước tới giờ phu quân  của nàng chưa từng có ý định hiểu nàng, thậm chí chuyện cùng phòng của  hai người cũng cần phải trải qua sự tính toán chính xác của người trong  gia tộc. Nàng khâu từng mũi từng mũi một, bỗng nhiên cảm thấy bi thương.

Bên ngoài có người gõ cửa, Đan Vãn Thiền chỉ nghĩ là thị nữ Lãnh Âm đã  về, nên đầu cũng chẳng muốn ngẩng nói: “Mệt rồi thì về ngủ đi, chỗ ta  không cần ngươi hầu hạ đâu.”

Cửa bị đẩy ra, một bát canh hạt sen táo đỏ nóng hôi hổi đặt xuống bàn.  Đan Vãn Thiền ngẩng lên, nhìn thấy Thủy Quỷ Tiêu mặc một thân áo xanh  đứng trước mặt. Nàng lập tức đứng lên: “Sao ngươi lại đến đây?”.

Quy tắc của Giang gia vô cùng nghiêm ngặt, sao đàn ông lạ mặt có thể tự ý ra vào phòng riêng của đàn bà con gái được?

Thủy Quỷ Tiêu là người trong giang hồ, hơn nữa đi theo Khổ Liên Tử, nên  hắn đâu có quan tâm đến mấy cái lễ nghi đó. Hắn bưng bát canh hạt sen  đến trước mặt Đan Vãn Thiền rồi nói: “Ăn một chút đi.”

Đan Vãn Thiền đỏ mặt: “Thức ăn của ta, tự khắc sẽ có thị nữ lo liệu.”  Thủy Quỷ Tiêu cũng không nghĩ ngợi gì nhiều bèn nói: “Sư phụ lệnh cho ta  chăm sóc cô, ta chẳng qua cũng là vâng lệnh mà làm thôi. Huống hồ nếu  như để bụng rỗng uống thuốc, e là cơ thể cô không chịu nổi.”

Lúc ấy Đan Vãn Thiền mới chịu cầm bát canh hạt sen hắn đưa, đúng là nàng  chưa ăn gì thật. Từ sau khi từ chùa Phật nằm về nàng gần như chẳng được  ăn bữa nào ngon miệng cả. Nhưng những chuyện này, Giang Thanh Lưu sao  để ý tới chứ?

Hiện giờ trong toàn bộ Trầm Bích sơn trang này, lại chỉ có một thiếu niên xa lạ là để tâm tới.

Buổi tối, Giang Thanh Lưu đặc biệt nói chuyện một vị ma ma trong gia  tộc, hi vọng có thể ở cùng với Đan Vãn Thiền. Vị ma ma này cũng biết Đan  Vãn Thiền đã phải chịu một màn kinh sợ không hề nhẹ, nên đồng ý. Chỉ là  luôn miệng dặn dò không được ngủ cùng nhau, tránh ảnh hưởng tới vận  mệnh của tông tử sau này.

Thế nhưng lúc trời tối, Giang Thanh Lưu không thể tới tìm Đan Vãn Thiền  được. Chuyện xảy ra ở chùa Phật nằm lớn như vậy, quan phủ đương nhiên là  phải tới tra hỏi. Giang Thanh Lưu và vị Bổ khoái tới hiện trường, kiểm  kê lại xác của đám thủ ác, cả đêm không thấy về.

Giang Thanh Lưu hợp tác với quan phủ xong, sau đó giao toàn bộ đám hung  thủ cho nha môn xử lý. Đến lúc quay trở về Trầm Bích sơn trang, thì hắn  lại đi tìm Bạc Dã Cảnh Hành trước tiên. Vừa mới bước qua cửa, hắn đã nổi  cáu —— Trong phòng của Bạc Dã Cảnh Hành đang giấu một ổ người nào đó!

Xuyên Hoa Điệp thì khỏi cần nói, còn gã Lan San Khách kia thì hiện giờ  đang bị quan phủ truy nã khắp nơi! Thủy Quỷ Tiêu là hậu bối, trên giang  hồ người thần đều căm phẫn, huống hồ sư phụ của hắn Khổ Liên Tử là một  lão độc quái.

Vừa nhìn thấy Giang Thanh Lưu bước vào, Khổ Liên Tử và Lan San Khách rất  thức thời, lập tức dẫn theo đệ tử của mình lỉnh ra ngoài. Giang Thanh  Lưu vẫn chưa hết tức: “Nể tình số nội lực của mình, nên ta mới nuôi một  con chuột như ngươi, vậy mà ngươi còn muốn xây cả một ổ chuột sao?!”.

Bạc Dã Cảnh Hành nghe vậy không hề tức giận mà còn cười tủm tỉm: “Giang minh chủ, nghe nói ngươi rất muốn có một đứa con?”.

Giang Thanh Lưu trèo lên giường, định dùng nội lực của nàng nuôi dưỡng kinh mạch đáp: “Liên quan gì đến ngươi!”.

Bạc Dã Cảnh Hành mỉm cười dịu dàng: “Lão phu sinh cho ngươi một đứa thì thế nào?”.

Một câu vừa thốt ra, khiến Giang Thanh Lưu buồn nôn, suốt một ngày trời không ăn được gì.

Chương 18

Hiện giờ chuyện này đến đây coi như kết thúc, không có  chứng cứ trực tiếp chứng minh Bách Lí Thiên Hùng nhúng tay can dự vào.  Giang Thanh Lưu cũng chỉ đành tạm thời gác lại, suy cho cùng Trầm Bích  sơn trang có thể coi là có vô số kẻ thù, thành thực mà nói, chuyện bị  tấn công thế này là quá bình thường.

Buổi tối, Đan Vãn Thiền chuẩn bị đi ngủ, thì Giang Thanh Lưu gõ cửa bước  vào. Hắn cởi áo khoác, Đan Vãn Thiền liền hầu hắn thay y phục, Giang  Thanh Lưu nắm chặt lấy tay nàng: “Gần đây vất vả cho nàng rồi.”

Trước đây khi nghe hắn nói những lời này, Đan Vãn Thiền nhất định sẽ cảm  động vô cùng. Nhưng hôm nay nàng lại chẳng cảm nhận được chút nào: “Vãn  Thiền không thấy vất vả gì cả.”

Giang Thanh Lưu là người thế nào chứ, khả năng nhìn sắc mặt nghe giọng  điệu của hắn là lợi hại nhất, hắn đương nhiên nhận ra sự lạnh nhạt của  Đan Vãn Thiền, bất giác liền thở dài. Cả hai nằm xuống chiếc giường  thêu.

Bình thường thời gian hai người thân mật vốn dĩ không nhiều, giờ ngủ  cùng với nhau, Giang Thanh Lưu khó tránh khỏi có chút mong nhớ. Ánh nến  vừa tắt, hắn liền ôm lấy nàng. Những lúc thế này Đan Vãn Thiền của trước  đây tuy ngượng ngùng nhưng lại nồng nhiệt. Ấy vậy mà hôm nay khi hắn  hôn nàng, Đan Vãn Thiền lại ngửa ra sau, lảng tránh hắn.

“Phu quân……” Nàng hơi do dự, cuối cùng vẫn giãy ra khỏi vòng tay hắn, “Thiếp hơi mệt, đi ngủ thôi.”

Sau đó nàng quay người lại, nhắm mắt ngủ.

Ngày hôm sau, Giang Thanh Lưu dậy sớm theo thói quen, việc đầu tiên là  đến hậu viện luyện kiếm. Tuy rằng nội lực vẫn chưa khôi phục lại được,  nhưng hắn vẫn không bỏ thói quen luyện võ. Trong trang còn có việc nên  Tô Giải Ý phải đi giải quyết, Cung Tự Tại và Mai Ứng Tuyết cũng phải trở  về sư môn, báo cáo tình hình với các bậc trưởng bối, ăn xong bữa sáng  là lên đường đi ngay.

Giang Thanh Lưu tiễn bạn tốt đi rồi, quay trở về phòng ngủ. Đan Vãn  Thiền cũng vừa mới dậy, đang mặc quần áo. Nhìn thấy Giang Thanh Lưu bước  vào, nàng liền đi tới đằng sau tấm bình phong, rất nhanh đã quần áo  chỉnh tề bước ra. Giang Thanh Lưu coi như chưa từng xảy ra chuyện gì  nói: “Lâu rồi không ra ngoài, hôm nay thời tiết rất đẹp, chúng ta ra  ngoài đi dạo đi.”

Hiển nhiên là Đan Vãn Thiền rất vui đáp: “Được, thiếp cũng đang muốn bảo Lãnh Âm đi lĩnh một ít tơ lụa.”

Giang Thanh Lưu cảm thấy nhẹ nhõm đi đôi chút, nhưng Đan Vãn Thiền lại  giống như một chú bướm chạy đến tiểu viện của Bạc Dã Cảnh Hành. Bạc Dã  Cảnh Hành vẫn còn đang ngủ, Đan Vãn Thiền cũng mặc kệ, lay nàng dậy:  “Đừng ngủ nữa, chúng ta ra ngoài dạo phố đi.”

“Chẹp!” Bạc Dã Cảnh Hành loáng cái đã lại ngã xuống giường, rõ ràng là  không hứng thú. Đan Vãn Thiền lại dùng sức kéo nàng ngồi dậy: “Đi đi  mà!”.

Bạc Dã Cảnh Hành bị nàng ta ồn ào không thể ngủ tiếp được nữa, đành phải  dậy. Lúc Giang Thanh Lưu bước vào nàng đang thay y phục, cũng chẳng  thấy kiêng dè gì, Đan Vãn Thiền hòa Yên Chi Lộ cho nàng uống xong xuôi,  lại sai nha hoàn mang nước vào hầu nàng rửa mặt súc miệng.

Giang Thanh Lưu đứng ở một bên, hoàn toàn có cảm giác mình là một bức tranh trên tường có công dụng làm nền.

Bạc Dã Cảnh Hành ăn uống xong xuôi, toan đi ra cửa. Những việc cần phải  chú ý khi dẫn nàng ta ra ngoài vô cùng nhiều, đầu tiên là phải mang đủ  nước, tiếp nữa là không được quên mang theo những viên thuốc màu hồng  nhạt bổ sung thể lực, bát ăn cơm, bát uống nước đương nhiên cũng phải  mang đầy đủ. Giờ đang là tháng Sáu, ánh mặt trời đã gay gắt lắm rồi,  nàng ta không chịu được nóng, nên trong xe ngựa còn phải đặt đá lạnh.

Giang Thanh Lưu có cảm giác đầu mình sưng to gấp đôi: “Vãn Thiền, đừng dẫn lão tặc này theo, hai chúng ta đi là được rồi.”

Nhưng Đan Vãn Thiền lại chẳng thấy phiền phức chút nào: “Tại sao phu  quân lại gọi nàng ấy là lão tặc? Xong ngay bây giờ thôi mà.”

Sau một canh giờ, ở thị trấn Thất Túc.

Mặt trời rải xuống những tia nắng tháng Sáu nóng bức, những tiểu thương  bên đường phe phẩy quạt, thỉnh thoảng những có những người bán hàng rong  gồng gánh đi men theo vệ đường cất tiếng rao hàng. Mùi của thực vật,  hoa quả, son phấn trong không khí hòa cùng tiếng ve sầu lượn lờ vấn vít  giữa ánh nắng chói chang ngày hè.Giang Thanh Lưu nắm tay Đan Vãn Thiền, cố gắng muốn cải thiện quan hệ  phu thê: “Rất lâu rồi chúng ta không đi dạo phố thế này rồi nhỉ?”.

Tâm tình Đan Vãn Thiền cũng rất tốt: “Ừ, lần cuối ra ngoài cùng phu quân, là tết Nguyên tiêu năm ngoái.”

Hai người đang cùng cảm khái, thì thình lình từ phía sau mọc ra một cái  đầu, khuôn mặt Bạc Dã Cảnh Hành đầy vẻ coi thường nói: “Lần cuối lão phu  dạo phố như thế này, là từ hơn ba mươi năm trước cơ!”.

……

Có lão già kia ở đây, quả thật không thích hợp để nói chuyện yêu đương  chút nào. Trên đường phố rất náo nhiệt, Giang Thanh Lưu dẫn Đan Vãn  Thiền bước vào một cửa hàng vàng. Tuy không nói ra miệng, nhưng vẫn sợ  lão tặc Bạc Dã Cảnh Hành này bị phơi nắng chết. Suy cho cùng nội lực của  hắn vẫn còn ở trên người nàng ta.

Bạc Dã Cảnh Hành cũng không phải người không biết tự giác, lập tức đi  theo vào trong. Bên trong cửa hàng có hòn giả sơn được đắp từ những khối  thạch anh, bên trên có đài phun nước, xua bớt đi phần nào sự oi bức của  mùa hè. Bạc Dã Cảnh Hành chắp tay sau lưng, đi dạo xung quanh với vẻ  hiếu kỳ, chưởng quầy vừa liếc nhìn một cái, liền lập tức trưng ra bộ mặt  nghiêm túc đi theo nàng, dè dặt cẩn thận giới thiệu rất nhiều những món  trân phẩm, thậm chí so với Đan Vãn Thiền còn nhiệt tình hơn!

Còn Giang Thanh Lưu thì quả thực là đang…… phát điên. Nhưng suy cho cùng  hắn cũng là minh chủ, nên vẫn còn tương đối khách khí: “Là vị cô nương  này mua đồ.”

Chưởng quầy nghe xong, nhìn lại dáng vẻ của Bạc Dã Cảnh Hành —— Ngại thế, cứ tưởng cô gái này là người trả tiền chứ!

Đan Vãn Thiền ưng ý với khá nhiều món đồ trong cửa hàng, cũng không hẳn  là vì nàng quá thích những thứ trang sức vàng bạc đó, đang mải chọn lựa,  thì đột nhiên Bạc Dã Cảnh Hành đi tới, trong tay cầm một ống điếu, thân  điếu làm bằng ngọc nạm vàng, miệng điếu chế tác từ ngọc phỉ thủy: “Lão  phu muốn cái này!”.

Chưởng quầy hớn hở đi tới định chém đẹp, thì nghe thấy Giang Thanh Lưu đang tức đến thiếu điều ngất luôn tại chỗ quát: “Cút!”.

Kết quả ngày hôm sau, Giang Thanh Lưu đi tới tiểu viện của Bạc Dã Cảnh  Hành, thấy trên tay nàng đang cầm một ống điếu ngọc nạm vàng, hút say  sưa. Xuyên Hoa Điệp và Lan San Khách đứng ở hai bên trái phải, phụ trách  việc nhồi sợi thuốc lá.Giang Thanh Lưu chắp tay sau lưng, hít thở sâu mấy lần mới không bùng  nổ: “Lão tặc kia, làm những loại chuyện như bắt gà trộm chó, ngươi không  sợ mất mặt nhỉ?!”.

Bạc Dã Cảnh Hành nheo nheo mắt, khuôn mặt đầy vẻ hưởng thụ: “Đương nhiên  là sợ, nên lão phu mới bảo Xuyên Hoa Điệp đi ăn trộm về. Phận tiểu bối  như hắn, chuyên làm mấy loại chuyện dụ dỗ con gái nhà lành, đi sẽ không  thấy mất mặt đâu.”

Giang Thanh Lưu tức đến á khẩu nửa ngày, giằng lấy ống điếu, thiếu chút  nữa là bị bỏng: “Có phải Giang gia giam cầm ngươi ba mươi năm, bao nhiêu  tiết tháo ngươi ăn sạch hết rồi phải không! Nếu ngươi muốn, sao không  tự mình mua đi!”.

Bạc Dã Cảnh Hành liếc nhìn đánh giá hắn một lượt từ đầu đến chân: “Lão phu đã bảo ngươi mua ngay từ đầu rồi còn gì nữa!”.

…… Thôi bỏ đi, không thể nào tìm được tiếng nói chung. Giang Thanh Lưu  sai người lén mang trả lại ống điếu, nhưng sang đến ngày hôm sau ông chủ  cửa hàng vàng ngay lập tức chạy sấp chạy ngửa tới tặng, khóc lóc cầu  xin Giang gia hãy nhận lại cái ống điếu ấy. Còn tuyên bố nếu Giang Thanh  Lưu không nhận, ông ta sẽ treo cổ chết ngay tại cửa Trầm Bích sơn trang  cho xem.

Giang Thanh Lưu nghe vậy đành phải nhận, suy cho cùng hắn cũng là minh  chủ võ lâm, nên dựa theo giá tiền thanh toán sòng phẳng cho ông chủ cửa  hàng vàng. Bạc Dã Cảnh Hành vỗ vỗ đầu hắn với khuôn mặt vô cùng hiền từ:  “Ôi, tinh thần hiệp nghĩa giả dối quá cơ, có một sự hại người không hề  nhẹ đâu.”

Giang Thanh Lưu thiếu chút nữa là nện ngay cái ống điếu lên đầu nàng: “Rốt cuộc ngươi đã làm gì ông ta hả?”.

Bạc Dã Cảnh Hành say sưa rít thuốc: “Không biết, lần này là Khổ Liên Tử  đi lấy, con người ông ta ngươi cũng biết rồi đấy, rắn mặt có tiếng, có  lẽ quá trình cũng không được thân thiện lắm. Khụ khụ, lần sau lão phu sẽ  bảo ông ta chú ý.”

Đại khái Giang Thanh Lưu cũng biết chưởng quầy cửa hàng vàng bị người ta  làm gì. Hắn chỉ vào Khổ Liên Tử và Bạc Dã Cảnh Hành, những nhân vật  từng là Đại boss trong trí tưởng tưởng thời thơ ấu của mình, nhưng lại  làm ra những loại chuyện mất hết tự trọng này. Giang minh chủ quả thực  đã tức đến nỗi đỉnh đầu bốc khói: “Ta nói các ngươi, cả hai người các  ngươi, đều là tiền bối trong ma đạo, lẽ nào không muốn giữ chút thể diện  nào sao?! Chỉ vì cái ống điếu hơn ba trăm lượng, mà không ngại sử dụng  đủ những chiêu trò bẩn thỉu! Thế thì có khác gì đám trộm cắp đầu đường  xó chợ hả?!”.

Bạc Dã Cảnh Hành và Khổ Liên Tử đưa mắt nhìn nhau, Khổ Liên Tử không  hiểu gì đáp: “Điều khác biệt chính là, bọn ta hơn đám trộm cắp đầu đường  xó chợ ấy ở bản lĩnh.” Sau đó ông ta nhìn Bạc Dã Cảnh Hành, “Cái chức  võ lâm minh chủ của hắn là do bốc thăm mà có à? Sao ngay cả cái này cũng  không hiểu?”.

Giang Thanh Lưu đi thẳng tới tiểu viện của Đan Vãn Thiền, lúc bước vào  phòng của nàng, gân xanh trên trán vẫn còn gồ lên nhảy loạn xạ.

Vừa hay Đan Vãn Thiền đang thêu túi thơm, ướm ướm thử thử trước gương  đồng. Giang Thanh ngồi trước bàn một lúc lâu, ngắm nụ cười tươi tắn như  hoa nở của thê tử, cuối cùng mới tỉnh táo lại hỏi: “Đang làm gì vậy?”.

Đan Vãn Thiền háo hức đáp: “Phu quân, chàng nói xem liệu tiểu Cảnh có thích màu của chiếc túi thêu này không?”.

Giang Thanh Lưu nhấc tay ra sức bóp trán: “Nàng thêu túi, thơm, cho nàng ta?”.

Đầu mày khóe mắt của Đan Vãn Thiền đều mang ý cười: “Phải, nàng ấy dùng  đồ đạc kén chọn lắm, thiếp thêu tận bốn cái, mà chẳng cái nào nàng ấy  ưng cả.” Giang Thanh Lưu quả thực tức đến nổ phổi, sau đó Đan Vãn Thiền  chỉ vào bốn chiếc túi được thêu cực kỳ tinh tế khéo léo kia bảo, “Bốn  cái túi kia nàng ấy không thích, phu quân chọn một cái mà đeo.”

…….

Gân xanh trên trán ơi, xem ra bọn mày cứ tiếp tục nhảy loạn xạ nữa đi! 

Chương 19

Gần đây Giang Thanh Lưu đang cực kỳ cố gắng cải thiện mối  quan hệ vợ chồng của bản thân, còn Bạc Dã Cảnh Hành thì lại cực kỳ cố  gắng tiến cử bản thân trở thành mẹ của con trai hắn. Chỉ đến khi Giang  Thanh Lưu nổi điên cắt luôn khẩu phần ăn trong hai ngày của nàng, thì  cuối cùng nàng mới chịu thôi.

Tự mình tiến cử không thành công, Bạc Dã Cảnh Hành đương nhiên sẽ phải  nghĩ cách khác. Cách của nàng xưa nay vốn đơn giản và đầy thô bạo: “Buổi  tối hắn sẽ phải đến tìm lão phu để luyện công, đến lúc ấy hai người các  ngươi, một người giữ đầu, một người giữ chân, Thủy Quỷ Tiêu chịu trách  nhiệm lột quần áo của hắn. Nếu không được nữa, thì Xuyên Hoa Điệp sẽ phụ  trách bôi dầu thần Ấn Độ……”

Mấy gã đàn ông toát mồ hôi hột, cuối cùng Lan San Khách chấm chấm mồ hôi  trên trán nói: “Nam thần ơi, tuy rằng bọn ta không phải là chính đạo,  nhưng tốt xấu gì cũng là những nhân vật có chút tiếng tăm. Làm như vậy……  sẽ bị những tên ma đầu khác coi thường mất!”.

Cách của Khổ Liên Tử chuyên nghiệp hơn nhiều: “Thuộc hạ có thể phối một  liều Vạn ật hồi xuân tán, hiện giờ tên họ Giang kia đã mất hết nội lực,  muốn đối phó với hẳn chẳng phải chỉ là chuyện dưa cà vớ vẩn thôi sao?!”.

Những người còn lại nhất loạt đồng tình.

Sau đó Khổ Liên Tử pha chế ra một liều thuốc, nhưng Giang Thanh Lưu sống  chết không chịu uống —— Thế này chẳng phải vô lý lắm sao, hắn có bị  bệnh đâu mà đi uống thuốc do Khổ Liên Tử điều chế. Từ đầu đến cuối Trầm  Bích sơn trang là địa bàn của hắn, mấy gã này sẽ không dám làm trò xằng  bậy đâu. Cuối cùng Khổ Liên Tử đã nghĩ ra một “diệu kế”, bỏ thuốc vào  trong giếng nước.

……

Giang Thanh Lưu phát điên đây, hắn vừa cùng Đan Vãn Thiền đến thăm mẹ vợ  một chuyến, lúc quay về nhìn thấy tình cảnh xung quanh vô cùng hỗn  loạn. Hắn xông vào tiểu viện của Bạc Dã Cảnh Hành, phía sau là một đám  gia đinh, vú già tiêu điều xơ xác như cây trước bão. Ngay cả người trước  giờ vẫn luôn bình tĩnh trầm ổn như Giang Ẩn Thiên và Chu thị gần đây  cũng phải đóng cửa không dám bước ra ngoài một bước, thiết nghĩ chắc là  sợ tổn hại đến thanh danh, nên ở trong phòng ngồi luận đạo cũng nên!

Mọi người đều tưởng rằng có tên thất đức nào đó hạ độc báo thù, chỉ có  mình Giang Thanh Lưu biết đã có chuyện gì xảy ra! Vị minh chủ võ lâm  kinh qua biết bao sóng gió, thành danh lúc còn niên thiếu giờ tức giận  đến nỗi chân tay run rẩy: “Các ngươi…… đám bại não các ngươi! Chẳng  trách toàn bộ chính đạo không tiêu diệt được các ngươi thì ăn không ngon  ngủ không yên! Đầu óc toàn bã đậu mà cứ tưởng bản thân độc tôn một cõi  đấy chắc! Năm đó Hàn Âm cốc bị diệt môn, sao không mang đám các ngươi  diệt luôn đi!!”.

Bên ngoài truyền đến giọng nói lạc hồn của vị quản gia: “Minh…… minh  chủ, bên ngoài…… ư ư…… bên ngoài có khách tới xin…… a a…… gặp mặt.” 

Người tới là Cung Tự Tại, lúc này sắc mặt của quản gia đỏ bừng, nhìn mọi  vật không rõ, ngay cả người cũng không nhận ra ai với ai.

Cung Tự Tại có sư phụ truyền dạy, nhưng không có môn phái, công việc  cũng không nhiều, nên bình thường toàn coi bốn bể là nhà, xách kiếm ngao  du khắp chốn giang hồ. Lần này về kể lại đầu đuôi sự việc của Bách Lí  Từ Sở cho sư phụ xong, nghĩ tới công lực của Giang Thanh Lưu vẫn chưa  được khôi phục, nên lại vội vàng chạy tới đây.

Nhìn thấy bầu không khí “sôi nổi” trong Trầm Bích sơn trang, hắn cũng bị dọa cho không hề nhẹ: “Thanh Lưu, thế này……”

Giang Thanh Lưu ra sức bóp trán: “Một lời khó nói hết.”

Từ sau vụ Trầm Bích sơn trang bị tập kích, nơi này vẫn luôn duy trì chế  độ đề phòng nghiêm ngặt. Và không ngoa khi nói sự xuất hiện của Cung Tự  Tại, đã khiến cho tất cả mọi người đều thở phào nhẹ nhõm. Buổi tối,  Giang Thanh Lưu cùng Cung Tự Tại ăn tối trong tiếng rên rỉ “ư ư a a” của  đám gia đinh. Cung Tự Tại cũng phải nghẹn lời: “Hay là tìm Thương Tâm  cô nương nhờ xem bệnh giúp cho?”.

Giang Thanh Lưu đau khổ xua tay nói: “Đã nhờ xem rồi, cô nương ấy nói, dược tính sẽ kéo dài đến tận một tháng.”

Cung Tự Tại thiếu chút nữa là ngã bổ chửng, hắn chắp tay: “Hiền đệ, vậy một tháng nữa ngu huynh sẽ tới giúp, giờ thì cáo từ!”.

Nói xong hắn lẩn nhanh như chớp.

……

Buổi tối, cả Trầm Bích sơn trang lâm vào tình cảnh gà bay chó sủa, đắm  mình trong bầu không khí đầy tăng động của “mùa vạn vật sinh sôi nảy  nở”. Giang Thanh Lưu và Đan Vãn Thiền cũng hoàn toán bó tay, ăn cơm tối  xong, hai người đang chuẩn bị đi ngủ, thì đột nhiên một trận gió kỳ quái  thổi tắt hết những cây nến trong phòng.
Giang Thanh Lưu vốn dĩ là người vô cùng tỉnh ngủ, lập tức vươn tay cầm  kiếm, nghe tiếng gió đoán vị trí, chỉ trong nháy mắt đã đánh chặn được  mấy ám khí của kẻ địch. Trong bóng đêm chỉ có tiếng động cực khẽ vang  lên, Đan Vãn Thiền cố gắng hết sức thu mình vào trong góc giường, không  gây ảnh hưởng gì tới hắn.

Giang Thanh Lưu đương nhiên biết không ổn, hung thủ hiển nhiên là vô  cùng giảo hoạt, thích khách lần trước đã thất bại, khiến cho toàn bộ  Trầm Bích sơn trang cứ cách ba bốn bước là lại có người đứng gác. Võ sư  bảo vệ cho những tiểu viện tăng lên gấp đôi. Những hảo hữu của Giang  Thanh Lưu cũng tới giúp đỡ rất đông, quãng thời gian sóng yên biển lặng  trước đó, cộng việc với sau khi đám người Mai Ứng Tuyết rời đi xong,  trong sơn trang vẫn bình yên vô sự. Hôm nay Cung Tự Tại lại đến lần nữa,  thoạt nhìn có vẻ rất an toàn, nên tất cả mọi người đều thả lỏng nhiều.  Ai ngờ hung thủ lại chọn chính lúc này để ra tay!

Trong lòng Gianh Thanh Lưu phân tích rất nhanh đám người này, có sự nhẫn  nại, ra tay dứt khoát, e là sát thủ thứ thiệt rồi. Bên ngoài không hề  có tiếng động, có vẻ như chưa kinh động tới đám vú già. Giang Thanh Lưu  vừa mừng lại vừa lo. Mừng là vì, nếu đám hung thủ này không muốn kinh  động đến đám đàn bà con gái, thì tất nhiên sẽ không giết hại họ trước.  Tuy rằng các võ sư đã lơ là mất cảnh giác, nhưng số lượng lại rất nhiều,  nếu đã động thủ, không có lý nào lại yên tĩnh thế này. Lo là vì, hiện  giờ công lực của hắn đã mất hết, sao có thể bảo toàn tính mạng cho cả  hai vợ chồng được?

Thanh kiếm trong tay hắn múa lên không chút kẽ hở, chặn được đợt công  kích đầu tiên, nhưng không biết bên ngoài có bao nhiêu người mà ám khí  cứ liên tiếp gào thét sượt qua hai má. Trong bóng tối hắn có thể ngửi  được trong luồng gió tanh mang theo mùi chất kịch độc.

Đan Vãn Thiền hai tay ôm đầu, không dám động đậy. Giang Thanh Lưu cũng  chẳng có cách nào để quan tâm đến nàng, toàn bộ tâm trí hắn tập trung  vào việc ngăn chặn số ám khí đang xé gió lao đến kia. Nhưng như vậy cũng  không phải cách, đám người bên ngoài sớm muộn gì cũng sẽ xông vào.

Hắn nghiến răng, phá vỡ cửa sổ lao vọt ra! Bên ngoài tiếng binh khí va  vào nhau lập tức vang lên, tất nhiên sẽ kinh động đến những võ sư canh  gác.

Trong khi bên ngoài đang là một trận hỗn chiến, thì Đan Vãn Thiền vội vã  chạy ra khỏi phòng, tránh những chỗ có người, đi tìm Bạc Dã Cảnh Hành.  Bạc Dã Cảnh Hành vẫn còn đang ngủ, nàng ta đẩy cửa chạy vào, ra sức lay  nàng dậy: “Tiểu Cảnh!”.

Bạc Dã Cảnh Hành vốn dĩ rất ghét bị tiếng động ồn ào bên ngoài làm cho  tỉnh giấc, nên đã nhét bấc đèn vào tai. Lúc này nhìn thấy hốc mắt Đan  Vãn Thiền đỏ hoe, nàng liền lấy bấc đèn ra nói: “Chẹp, khóc cái gì mà  khóc, trời không sập đâu mà lo.”

Đan Vãn Thiền đẩy đẩy nàng: “Còn không mau ra đó giúp một tay đi!”.

Bạc Dã Cảnh Hành đứng ở bên ngoài quan sát, vẫn có chút chần chừ: “Tướng  công nhà cô vẫn thừa sức đối phó với đám người đó, cần gì lão phu ra  tay giúp?”.

Đan Vãn Thiền cuống lên: “Cái gì chứ, nhanh ra cứu người đi!”.

Võ sư thì đang bị mấy tên sát thủ khác cầm chân, còn nội lực của Giang  Thanh Lưu vẫn chưa khôi phục hoàn toàn, chỉ dựa vào những chiêu kiếm  nhanh và kinh nghiệm lọc lõi để chống lại bốn năm tên sát thủ. Đó là  quãng thời gian đỡ trái hở phải vô cùng chật vật của hắn. Bạc Dã Cảnh  Hành đứng ở trước cửa tiểu viện, chắp tay sau lưng quan sát.Lan San Khách, Khổ Liên Tử cũng dẫn đồ đệ đứng ở ngoài xem, thỉnh thoảng  còn bình luận chỉ trỏ: “Tuy Giang Thanh Lưu là một minh chủ, nhưng cũng  không phải là một bao cỏ vô dụng.”

Xuyên Hoa Điệp vừa dâng hạt hướng dương, hoa quả sấy lên cho sư phụ, vừa  cứu vớt tôn nghiêm của ông ta: “Chẹp…… sư phụ à, thực ra chức minh chủ  và bao cỏ, không hề có tính đương đồng.”

“Vậy sao?” Lan San Khách hết sức bất ngờ, “Vậy tại sao vi sư luôn cảm thấy chả khác gì nhau nhỉ?”.

Khổ Liên Tử nói đúng trọng tâm hơn một tí: “Cốt cách của hắn thanh tân  kì diệu, là cơ sở rất tốt cho việc luyện võ. Nếu như nội lực vẫn còn,  thì bốn năm người cũng không làm gì được hắn. Ấy ấy…… không xong rồi!”.

Lời còn chưa dứt, thì kiếm của một tên thích khách đã đâm vào thắt lưng  Giang Thanh Lưu, lập tức cả một mảng eo của hắn bị nhuộm đỏ.

Tuy Đan Vãn Thiền có chút bằng mặt nhưng không bằng lòng với Giang Thanh  Lưu, nhưng cũng không muốn thấy hắn bị người ta giết chết. Nàng kéo kéo  tay áo Bạc Dã Cảnh Hành, Bạc Dã Cảnh Hành nhón một miếng hoa quả sấy từ  cái đĩa Xuyên Hoa Điệp dâng lên bỏ tọt vào miệng nói: “Không vội không  vội, hắn ta chưa chết được đâu.”

Quả nhiên, tuy Giang Thanh Lưu cố tình để lộ sơ hở, nhưng chỉ với một  đòn nhanh mạnh chuẩn, đã kết liễu được một tên áo đen. Sau đó vừa thu  chiêu thức lại xong, đã lại quay ra chống trả đòn tấn công hợp lại của  bốn người còn lại. Bốn gã thích khách dường như cũng có chút không dám  tin vào mắt mình, chiêu thức đang từ dốc toàn lực lúc đầu để tấn công  giết chết đối phương dần dần bắt đầu chuyển sang phòng thủ. Bên ngoài  vang lên một loạt những tiếng gừ gừ a a —— Võ sư bảo vệ tiểu viện ép tới  càng lúc càng gần rồi. Xem ra lực lượng lần này của đám thích khách vẫn  không thể phá vỡ được sức phòng ngự của Trầm Bích sơn trang.

Chiêu thức của Giang Thanh Lưu đa phần là phòng thủ, cũng là vì có ý kéo  dài thời gian. Trong lúc đánh nhau nghe thấy giọng nói của Đan Vãn  Thiền, hắn liền liếc nhìn về phía tiểu viện, nhìn xong suýt thì tức  chết. Chỉ thấy Bạc Dã Cảnh Hành sai Xuyên Hoa Điệp kê cái ghế nằm ở  trong tiểu viện ra trước cửa. Giờ đang uống rượu, ăn hoa quả sấy, rít  thuốc sịt sịt bằng cái ống điếu phỉ thúy, Xuyên Hoa Điệp bên trái nhồi  sợi thuốc, Thủy Quỷ Tiêu bên phải phe phẩy quạt cho —— Dáng vẻ của một  lão địa chủ giàu có đích thực.

Chẹp, Giang Thanh Lưu thực sự muốn mặc niệm cho trí thông minh của phu  nhân nhà mình —— Cầu cứu mà lại tìm nàng ta, thì thà tìm một con chó còn  hơn.

Hắn còn đang mải mặc niệm, thì đột nhiên trước mắt vụt qua một bóng  người, lại có thêm một gã mặc áo đen nữa gia nhập cuộc chiến. Sắc mặt  Khổ Liên Tử và Lan San Khách lập tức nghiêm túc hẳn lên. Giang Thanh Lưu  chỉ cảm thấy áp lực tăng lên gấp đôi, chỉ trong vòng hai chiêu đã bắt  đầu cảm thấy khó cầm cự tiếp rồi! Bạc Dã Cả Hành hơi ra hiệu, Khổ Liên  Tử không chút chần chừ tham gia vào cuộc chiến, tay phải vung lên, ném  ra một nắm cát độc.

Nhưng đối phương đã dự liệu được nên nghiêng người tránh đi, đáng tiếc  Giang minh chủ lại không tránh nổi! Nắm cát độc này trúng thẳng vào đầu  cổ mặt mũi hắn. Giang Thanh Lưu quả thực lúc này đang nổi sát tâm muốn  bóp chết ông ta. Khổ Liên Tử cũng có chút xấu hổ: “Khụ khụ, nhất thời  ném không chuẩn.”

Lan San Khách nhìn khuôn mặt Giang minh chủ đã bị cát độc làm cho tím  lịm —— Số cát này đúng là không lãng phí dù chỉ là một hạt, tất cả đều  đang giơ tay vẫy gọi, liền vỗ vỗ vào vai ông ta: “Không hề, không hề,  thực sự là bách phát bách trúng đấy chứ.”

Một Giang Thanh Lưu trước giờ có hàm dưỡng cực tốt cũng thật sự không  muốn dính dáng gì tới những người này —— Mẹ nó chứ còn đám người nào ngu  hơn,  không đáng tin hơn đám người này nữa không?!

Sau khi cẩn thận suy nghĩ hồi lâu, Giang minh chủ quả thực là đau đớn  đến không muốn sống nữa —— Đám người ngu xuẩn này chính là những kẻ mà  võ lâm chính đạo truy đuổi suốt mười mấy năm cũng không tài nào bắt nổi  đây ư! Chiêu thức của hắn dần dần không còn linh hoạt nữa, công lực của  người trước mặt, cho dù hắn có ở vào thời kỳ nội lực sung mãn nhất, cũng  chưa chắc đã nắm được phần thắng.

Hắn thầm cả kinh, chỉ cảm thấy cần cổ đau nhói, cơ thể càng lúc càng tê  dại, cử động rất khó khăn: “Bách Lí……” Đầu lưỡi cũng không thể nhúc  nhích được, hắn nhìn chằm chằm vào kẻ bịt mặt với thân hình cao lớn đứng  trước mặt.

Kẻ bịt mặt kẹp hắn dưới nách, cơ thể nhẹ nhàng nhún một cái, đã bật  người lên trên nóc nhà. Bạc Dã Cảnh Hành đứng bật dậy, đang định đuổi  theo, nghĩ thế nào lại tự nói với mình: “Không được, phải tìm thứ để  ngồi.”

Nàng quét ánh mắt về phía Xuyên Hoa Điệp, hai mắt Xuyên Hoa Điệp rưng  rưng lệ, ra sức lắc đầu, Lan San Khách nghĩa khí đứng ra: “Nam thần, đi  thôi!”.

Bạc Dã Cảnh Hành khoát tay, dặn dò Xuyên Hoa Điệp: “Vậy chuyện tiếp theo  ngươi xử lý cho cẩn thận vào!” Sau đó cưỡi lên người Lan San Khách,  nhanh chóng đuổi theo.

Chương 20

Khinh công của Lan San Khách, so với Xuyên Hoa Điệp thì  giỏi hơn nhiều. Suy cho cùng Xuyên Hoa Điệp cũng là đồ đệ do một tay ông  ta dạy dỗ mà ra. Bạc Dã Cảnh Hành cưỡi lên người ông ta không khác gì  cưỡi mây đạp gió, khinh công của người mặc áo đen kẹp Giang Thanh Lưu  dưới nách ở đằng trước, cũng không hề tầm thường chút nào. Nhưng ai cũng  có sở trưởng riêng, nên thân pháp so với Lan San Khách mà nói, vẫn nằm  trong phạm vi có thể truy đuổi được.

Bạc Dã Cảnh Hành gật gù: “Người phía trước là Bách Lí Thiên Hùng?”.

Bóng đen khựng lại, quay phắt đầu ra sau, trong ánh mắt tràn đầy sát khí  hung hiểm. So ra, Bạc Dã Cảnh Hành rõ ràng là hiền lành lương thiện hơn  nhiều: “Chẹp, lão phu chỉ hỏi vậy thôi mà, ngươi nổi cáu gì chứ?”.

“Bách Lí Thiên Hùng” liên tiếp tung ra những chiêu thức bổ đầu cắt mặt,  vô cùng nguy hiểm, những chiếc lá bị cuốn theo chưởng phong rơi rụng  rách lả tả. Bạc Dã Cảnh Hành đương nhiên cũng không hề yếu thế, tung  chưởng nghênh đón.

Người áo đen cũng không lên tiếng, song chưởng va chạm vào nhau, khiến  ngay cả Giang Thanh Lưu cũng có thể cảm nhận được hai luồng nội lực mãnh  liệt đang tuôn trào. Trong lòng hắn cả kinh, “Bách Lí Thiên Hùng” suy  cho cùng cũng đã tám chín mươi tuổi rồi, nội lực thâm hậu cũng là điều  có thể lý giải được. Nhưng còn lão tặc Bạc Dã Cảnh Hành kia……

Đúng vậy, nàng cứ khăng khăng đòi tìm Khổ Liên Tử, nhất định là vì muốn  thoát khỏi sự hạn chế của các loại thuốc trong cơ thể. Hiện giờ nội lực  của nàng đã được giải phóng, ngay cả một nhân vật cỡ như “Bách Lí Thiên  Hùng” cũng phải thối lui mấy bước. Lồng ngực ông ta phập phồng dữ dội,  còn chưa kịp đề khí, thì chưởng tiếp theo như phá núi lấp biển của Bạc  Dã Cảnh Hành đã lao tới. Ầm một tiếng, trời đất rung chuyển!

“Bách Lí Thiên Hùng” loạng choạng lùi về sau mấy bước, phụt một tiếng  phun ra một búng máu tươi, tiếp đó ông ta nổi giận đùng đùng, vứt bịch  Giang Thanh Lưu lăn lóc xuống dưới đất, cáu tiết quát: “Lão tặc Bạc Dã  kia, ngươi có ý gì?!”.

Giang Thanh Lưu ngây người —— Giọng nói này, chắc chắn không phải là của  Bách Lí Thiên Hùng. Người này là ai?! Nội lực này, khẳng định không  phải là hạng vô danh tiểu tốt!

Bạc Dã Cảnh Hành lại tung tiếp ra chưởng thứ ba, chưởng khí dao động, lá  rụng người đi. Gã áo đen bịt mặt dẫm một chân lên người Giang Thanh  Lưu: “Lão tặc kia, ngươi đánh thật đấy hả?!” Gã lột cái áo đen ra, để lộ  thân hình cường tráng, “Lẽ nào lão tử lại sợ ngươi chắc!”.

Giang Thanh Lưu mãi vẫn chưa nhận ra gã, cho đến khi gã rút thanh kiếm của mình ra —— Phong Ảnh Kiếm Ma Tân Nguyệt Ca!

Kiếm khí và chưởng phong giao tranh ác liệt, lá rụng chắn hết cả tầm  mắt. Giang minh chủ cũng đang hoang mang hoảng loạn trong cơn mưa lá  rách tơi tả ấy, ai có thể giải thích hộ hắn, tại sao một lão ma đầu đã  thoái ẩn giang hồ hơn mười mấy năm rồi giờ lại xuất hiện ở đây không,  lại còn âm mưu bắt cóc hắn nữa chứ?!

Vốn dĩ không chưởng của Bạc Dã Cảnh Hành đã chịu thiệt rồi, chỉ sơ sẩy  thoáng chốc thôi mà thiếu chút nữa bị Tân Nguyệt Ca chém đứt một cánh  tay. Nàng cũng nổi cáu, tơ đao từ cổ tay phải liến bắn ra, giống như một  con rắn độc quấn lấy kiếm của Tân Nguyệt Ca! Tân Nguyệt Ca không phục  nói: “Khinh công của ngươi vốn dĩ không bằng lão tử, đều là vì được cưỡi  trên người gã kia mà thôi. Có ngon thì ngươi xuống đây, chúng ta cùng  so tài!”.

Bạc Dã Cảnh Hành nào đã bị ai khích tướng thế bao giờ, liền lập tức định  nhảy từ trên người Lan San Khách xuống. Đang định nhấc chân lên, thì  Tân Nguyệt Ca đã đá một cú khiến nàng ngã ngửa ra đất, sau đó lao bổ  đến, dùng hai tay bóp cổ nàng.

Bạc Dã Cảnh Hành nổi điên, liền lăn tròn trên đất, chỉ mới lăn có một vòng chân đã đạp thẳng lên mặt ông ta.

Giang đại minh chủ đúng là được dịp mở rộng tầm mắt! Còn Lan San Khách  thì dứt khoát che kín mắt lại. Cách đánh này, không phải là không dùng  chiêu thức, mà là ngay cả sĩ diện cũng chẳng cần dùng thì có!

Giang Thanh Lưu cũng không phải tên ngốc, hắn nhanh chóng hiểu ra được vấn đề: “Bạc Dã Cảnh Hành!!”.

Bạc Dã Cảnh Hành đang mải quần nhau tơi bời với Tân Nguyệt Ca đột nhiên  quay đầu lại, chỉ trong nháy mắt đã bị Tân Nguyên Ca đè xuống dưới đất,  đến lúc ấy nàng mới nhớ ra: “Chết cha!!”.

Giang Thanh Lưu hít vào thật sâu, rồi thở ra, sau đó lại hít vào: “Ngươi  tìm người bắt cóc ta?” Hắn đã thực sự học được dáng vẻ ngày thường của  Bạc Dã Cảnh Hành, hỏi bằng vẻ mặt rất ôn hòa. Bạc Dã Cảnh Hành vội vàng  lắc đầu: “Không hề không hề, làm gì có chuyện đó, tên ma đầu này không  mời mà đến đấy chứ, lão phu đang đi cứu ngươi mà!”.

Giang Thanh Lưu thở ra liên tục —— Nếu không thở ra thì hắn sẽ nổ tung mất: “Bạc Dã Cảnh Hành!”.

Không chịu đánh được, cũng không thể đánh được. Mắng ư, mặt dày vô sỉ  chẳng để lọt vào tai, mắng cũng bằng không. Giết ư, vẫn cần phải dựa vào  nàng ta để điều dưỡng kinh mạch, lưu trữ nội lực, không thể giết được.  Giang Thanh Lưu sải bước quay về Trầm Bích sơn trang, Lan San Khách cũng  tốt bụng muốn mang thuốc giải cát độc của Khổ Liên Tử cho hắn, nhưng  hắn xua tay với vẻ đau khổ: “Đừng nói gì với ta nữa, hiện giờ chân tay  ta không còn chút sức lực, đầu óc nặng nề, cứ như muốn sưng lên, đau như  búa bổ ấy.”

Lan San Khách vỗ vỗ vai hắn, tỏ ý đã hiểu.

Bạc Dã Cảnh Hành quần nhau với Tân Nguyệt Ca, lúc này cuối cùng mới  nguôi giận bảo: “Vốn dĩ đã tính toán rất chu đáo rồi, giờ nhìn xem cái  lão dở hơi nhà ngươi đã phá tanh bành té bẹ thành ra thế nào rồi kìa!”.

Tân Nguyệt Ca bóp chặt mạch môn của nàng: “Vớ vẩn, ai bảo ngươi đánh thật?!”.Bạc Dã Cảnh Hành cũng dùng sức kẹp chặt mạch môn của ông ta: “Lão phu mà  đánh thật, thì ngươi còn sống mà đứng ở đây nữa không? Bỏ tay ra!”.

Tân Nguyệt Ca nghiến răng: “Ngươi bỏ tay ra trước!”.

Bạc Dã Cảnh Hành còn lâu mới chịu: “Ngươi bỏ trước!”.

Giang Thanh Lưu đi phía trước, không thể phân biệt được rốt cuộc hướng  nào mới là hướng trở về Trầm Bích sơn trang. Không còn nghi ngờ gì nữa,  kể từ sau khi lão tặc kia nảy ra cái ý định kỳ quặc ấy, thì không ngừng  tung ra đủ các chiêu thức quái dị, muốn sinh con cho hắn. Sau bao nhiêu  lần bị cự tuyệt, cuối cùng nàng ta đã nghĩ ra kế “Anh hùng cứu mỹ nhân”.  Không biết đã liên lạc với Tân Nguyệt Ca vào lúc nào, nhờ ông ta đóng  giả làm Bách Lí Thiên Hùng bắt cóc hắn.

Ma đầu này mưu kế thâm sâu như biển, Giang minh chủ quả thực bi thương  ngập lòng. Hồi đầu tại sao lại thả nàng ta ra cơ chứ? Đây đúng là tội  lỗi tày trời, võ công mất hết dù sao cũng còn tốt hơn chán vạn lần tinh  thần thất thường thế này……

Hắn đang đi, thì đột nhiên sau lưng có luồng gió cực mạnh, Giang Thanh  Lưu quả thực là bị tức giận làm cho hồ đồ, nên tinh thần cảnh giác cũng  vơi đi nhiều. Đến khi hắn quay đầu lại, thì đã ăn ngay một chưởng cực  mạnh! Hắn phun ra một búng máu tươi, ngẩng đầu lên nhìn xem kẻ đó là ai  —— Chính là Bách Lí Thiên Hùng.

Khoảng cách gần như vậy, lại không có nội lực, hắn căn bản không thể nào  chống đỡ được, chỉ trong nháy mắt đã bị đánh ngã lăn ra đất.

Giang Thanh Lưu nhủ thầm không hay rồi, lão tặc Bách Lí này hận hắn đến  tận xương tủy. Rơi vào tay ông ta, liệu bản thân có còn đường sống  không? Tay phải của hắn cố hết sức thục sâu vào trong túi, móc ra một ít  thuốc bột rắc rắc xuống ven đường. Chỉ mong lão tặc Bạc Dã kia sẽ dẫn  người đuổi theo.

Võ công của Bách Lí Thiên Hùng ra sao, tạm thời chưa rõ, nhưng khinh  công của ông ta hiển nhiên là cao hơn Lan San Khách một bậc. Lan San  Khách đuổi theo mệt phờ râu trê thở hổn hển, nhưng cũng coi như có thể  truy đuổi được. Phải cái toàn thân mệt mỏi rã rời, Bạc Dã Cảnh Hành  không cách nào kỵ chiến được. Nàng đành nhảy xuống nói: “Lão già kia,  mau thả cha của con trai lão phu xuống!”.

Gân xanh trên trán Giang Thanh Lưu gồ lên nhảy loạn xạ, thiếu chút nữa  là hét toáng lên —— Bách Lí Thiên Hùng ông nhất định đừng có thua nàng  ta!!

Bạc Dã Cảnh Hành đuổi theo được gần thêm một chút, vẫn có ý muốn thương  lượng với Bách Lí Thiên Hùng: “Hay là thế này đi, lão phu ngủ với hắn  dăm bữa nửa tháng trước, đợi sau khi mang thai xong, giao người lại cho  ngươi, muốn chém muốn giết gì thì cứ tự nhiên, ngươi thấy thế nào?”.

……

Câu trả lời của Bách Lí Thiên Hùng, là tung ra một chưởng. Ông ta tuổi  đã ngoài tám mươi, nội lực đương nhiên là vô cùng thâm hậu.
Bạc Dã Cảnh Hành cũng là người bình sinh có tính cách tự phụ, nào chịu  nhượng bộ, lập tức ra đòn nghênh tiếp. Một tiếng ầm cực lớn vang lên,  Bách Lí Thiên Hùng luồn tay vào trong ống tay áo, cổ họng khàn khàn hỏi  bằng giọng âm u lạnh lẽo: “Ngươi là ai?”.

Bạc Dã Cảnh Hành đương nhiên không rảnh rang đâu mà giới thiệu về bản thân mình: “Thả hắn ta ra, thì ta sẽ không giết ngươi.”

Bách Lí Thiên Hùng đột nhiên rút kiếm ra, mũi kiếm chĩa vào yết hầu  Giang Thanh Lưu: “Ngươi có nhanh cũng không thể nhanh bằng kiếm của ta.”

Bạc Dã Cảnh Hành hừ lạnh: “Một kiếm giết chết hắn, liệu có thể xả hết nỗi hận trong lòng ngươi không?”.

Trong đáy mắt Bách Lí Thiên Hùng hừng hực sát khí, đương nhiên là không  thể rồi, ông ta hơn năm tuổi mới có được một mụn con trai, xưa nay yêu  chiều như bảo bối. Giờ giương mắt nhìn con mình chết trong tay Giang  Thanh Lưu! Ông ta há có thể cam tâm được sao?! Cho dù có xẻ từng tấc  từng tấc da thịt hắn cũng khó mà tiêu tan được nỗi đau đớn này.

Con trai cố nhiên là quan trọng, nhưng cơ nghiệp suốt hơn một trăm năm  của Thất Túc kiếm phái lại càng quan trọng hơn. Ông ta nhất định phải  lựa chọn giữ hay bỏ.

Bạc Dã Cảnh Hành vốn không phải dạng chính nhân quân tử gì, lập tức lợi  dụng lúc Bách Lí Thiên Hùng hơi mất tập trung, tơ đao trong tay nàng  liền đột ngột bắn ra, quấn chặt lấy tay Bách Lí Thiên Hùng! Thể lực của  nàng không tốt, chỉ có thể đánh một đòn này thôi, nếu đòn này không  giành được thắng lợi, thì người như Bách Lí Thiên Hùng, nhất định sẽ  nhìn ra được sơ hở của nàng.

Khoảng cách quá gần, khiến Bách Lí Thiên Hùng cũng cảm thấy hoảng hốt, thứ tơ đao này……

Bạc Dã Cảnh Hành!

Cái tên này vừa lướt qua đại não, thì lập tức phản ứng đầu tiên của ông  ta là giết chết Giang Thanh Lưu! Ông ta để mặc cho tơ đao quấn chặt lấy  tay trái mình, tay phải cầm kiếm đâm tới! Bạc Dã Cảnh Hành nổi điên ——  Nếu như Giang Thanh Lưu bị giết, thì cắt đứt một tay của Bách Lí Thiên  Hùng còn có tác dụng gì nữa?!

Nàng mượn lực từ tơ đao, cả người lao về phía ông ta. Bách Lí Thiên Hùng  bị húc một cú cả người lảo đảo, sau đó kinh ngạc khi phát hiện ra tay  của mình vẫn còn! Tốc độ trong động tác của ông ta nhanh đến cỡ nào chứ,  vừa xoay người lại đã tung ra ngay một kiếm! Kiếm phong chém thẳng về  phía Giang Thanh Lưu đang nằm trên đất.

Giang Thanh Lưu không còn nội lực, lại thêm việc trúng cát độc của Khổ Liên Tử, nên hắn hoàn toàn không thể chống đỡ được.

Nhưng trong một thoáng điện xẹt ấy, ông ta nghe thấy một âm thanh cực  nhỏ vang lên, sau đó mùi máu tươi tanh nồng tỏa ra trong không khí! Quần  áo ướt đẫm một mảng lớn, ông ta nhấc tay lên sờ thử, hồi lâu mới lên  tiếng: “Bạc Dã Cảnh Hành?!”.

Bạc Dã Cảnh Hành lật người ngồi dậy, trên lưng bị đâm một lỗ chảy máu.  Kiếm trong tay Bách Lí Thiên Hùng liên tiếp đâm tới, âm thầm đối chọi  với tơ đao, tia lửa bắn ra tung tóe. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn  ngủi, mà đã giao thủ vô số lần.

Điều Bạc Dã Cảnh Hành lo lắng nhất chính là giao đấu triền miên thế này —— Bách Lí Thiên Hùng đã phát hiện ra rồi.

Giang Thanh Lưu vốn dĩ bị trúng cát độc của Khổ Liên Tử, sau đó lại ăn  một trưởng của Bách Lí Thiên Hùng, lúc này thần trí đã không còn tỉnh  táo nữa. Nhưng hắn vẫn có thể cảm nhận được dòng máu tươi lành lạnh thấm  ướt quần áo mình. Ánh trăng mờ ảo treo phía cuối chân trời, bên tai còn  vang lên tiếng ong ong.

Giang Thanh Lưu đột nhiên lên tiếng: “Ngươi đi đi.”

Cả người Bạc Dã Cảnh Hành nằm sấp lên trên người hắn, một tay còn xoa  xoa cằm hắn: “Ấy, nhóc con đừng nản chí, lão phu tự có cách bảo vệ ngươi  chu toàn.”

Giang Thanh Lưu lắc đầu: “Đi đi!”.

Bạc Dã Cảnh Hành thở hổn hển, nhưng cơ thể đúng là rất mỹ miều, hơi thở  của nàng tựa đóa hoa lan: “Lão phu cả đời anh minh, lẽ nào lại bại dưới  kiếm của tên thất phu Bách Lí kia, hừ!”.

Giang Thanh Lưu còn muốn nói gì đó, nhưng bên tai bỗng vang lên tiếng gió cực mạnh, rồi hắn liền mất đi ý thức.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau