NỢ HỒNG NHAN (YÊN CHI TRÁI)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Nợ hồng nhan (yên chi trái) - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

“Rốt cuộc ngươi là nam hay nữ?”

Những tia sáng leo lét bên trong địa lao âm u tối tăm, bầu không khí tràn ngập mùi mốc meo, ẩm ướt.

Giang Thanh Lưu men theo con đường nhỏ hẹp, dừng lại trước cửa một căn phòng giam chật chội. Người bị giam bên trong tóc dài rũ rượi, hai tay bị trói ngược đằng sau bằng sợi xích to nặng, khuôn mặt cáu bẩn không nhìn rõ diện mạo.

Giam cầm suốt ba mươi năm, gã ma đầu từng khiến các hào khách giang hồ vừa nghe tên đã sợ mất mật dần dần hiện ra trước tầm mắt mọi người. Trong ba mươi năm ấy, Giang gia canh giữ hắn chưa từng có chút lơi lỏng.

Cả ngày địa lao chìm trong bầu không khí im lặng chết chóc, nên dù chỉ là một tiếng động nhỏ cũng đủ kinh động đến hắn. Hắn ngẩng đầu lên, bên trong đống xiềng xích trên tay chân có lắp thêm đinh sắt, xuyên thủng qua cổ tay hắn. Giang Thanh Lưu bước vào phòng giam, bên trong mùi hôi thối ngập ngụa.

“Vẫn không chịu nói à?” Giọng nói của hắn lạnh như băng, thủ vệ đứng bên cạnh cúi đầu cung kính thưa: “Bẩm trang chủ, mồm miệng lão tặc này thật sự rất cứng.”

Giang Thanh Lưu gật gật đầu, đã ba mươi năm rồi, cho dù có là Giang gia cũng chẳng ôm ấp hi vọng gì nhiều.

Giang Thanh Lưu đứng trước mặt hắn, thân hình thẳng tắp, anh tuấn phong độ: “Bạc Dã Cảnh Hành, theo lý mà nói Giang mỗ nên gọi ngươi một tiếng tiền bối. Hôm nay ta hỏi ngươi lần cuối, ngươi cất Ngũ Diệu Tâm Kinh ở đâu?”.

Kẻ bị xiềng xích gắn chặt hừ lạnh một tiếng, Giang Thanh Lưu khẽ ra hiệu, tên thủ vệ đứng cạnh hiểu ý lùi ra. Hắn nhìn chằm chằm vào kẻ tóc tai rối tung, cuối cùng móc một chiếc bình ngọc, dốc ra hai viên thuốc tròn đỏ như máu. Xiềng xích lại vang lên một tràng tiếng động, hắn bóp lấy cằm kẻ bị trói, nhét hai viên thuốc vào miệng, sau đó ép hắn phải nuốt xuống.

Cổ họng Bạc Dã Cảnh Hành khẽ chuyển động, hắn có thể giãy dụa nhưng không được. Ba mươi năm nay, mỗi ngày hắn đều sống dựa vào hai viên thuốc này. Sau khi thuốc trôi xuống bụng, cả người hắn đều thả lỏng, đôi mắt vốn dĩ trầm tĩnh cũng dần dần mất đi thần thái, tầm nhìn bắt đầu trở nên mê man.

Giang Thanh Lưu chậm rãi tới gần hắn: “Ngũ Diệu Tâm Kinh ở đâu?”.

Cánh môi hắn run rẩy, không tài nào tập trung chú ý được, cả người rơi vào trạng thái mơ màng. Giang Thanh Lưu lại dứt khoát lấy ra thêm một viên nữa, cạy miệng hắn ra nhét vào. Lần này hắn thậm chí còn không thể cắn chặt răng.

Viên thuốc này được gọi là Trường sinh hoàn, cái tên nghe vô cùng mĩ miều, sau khi ăn vào sẽ khiến người ta lâng lâng như lạc vào cõi tiên. Nhưng tác dụng phụ cũng rất rõ ràng, mấy năm nay thần trí hắn trở nên mơ hồ.

Tộc trưởng, và các vị trưởng lão từng trải của Giang gia sau khi thương nghị xong, đều cho rằng Trầm Bích sơn trang cũng không nhất thiết phải giữ lại một kẻ điên nguy hiểm như vậy.

Ăn đến viên thuốc thứ ba, ánh mắt ma đầu từng quát nạ khắp chốn giang hồ trở nên mờ mịt. Giang Thanh Lưu ngồi xổm xuống trước mặt hắn, đột nhiên ánh mắt liền khựng lại, dừng ngay trước ngực hắn. Lúc này bộ y phục hắn mặc trên người đã rách nát tả tơi từ lâu, cả người trên dưới toàn là bùn đất. Nhưng ngực của hắn…… ánh mắt Giang Thanh Lưu ngưng lại.

Cái gì…… Cái gì đây thế này?

Bạc Dã Cảnh Hành toàn thân bẩn thỉu gục cả người xuống, giống như linh hồn đã rời khỏi thể xác, vô tri vô giác. Trong lòng Giang Thanh Lưu cảm thấy kì quặc, cẩn thận kiểm tra, sự vật hiện ra ngay trước mắt khiến vị minh chủ võ lâm thấy nhiều hiểu rộng phải trợn mắt há hốc mồm.

—— Bạc Dã Cảnh Hành, là con gái?

Giang Thanh Lưu giật mình đứng bật dậy, trong làn ánh sáng lờ mờ liền nghiêng người đi, ngăn cản tầm mắt của thủ vệ đang làm việc đằng sau, hồi lâu mới lên tiếng:

“Ngươi đi ra ngoài trước, ta có vài câu cần hỏi hắn.”

Thủ vệ chắp tay hành lễ, rồi lui ra ngoài. Bên trong phòng giam tối tăm, Bạc Dã Cảnh Hành bộ dáng bẩn thỉu không ra hình người, xảy ra chuyện gì, hắn cũng không thể nhìn rõ.

Đợi cho người không liên quan đi rồi, Giang Thanh Lưu lúc ấy mới bước đến hai bước, y phục của Bạc Dã Cảnh Hành rách rưới tả tơi, không thể đối thoại một cách “trung thực thẳng thắn” được, hắn nghĩ vậy, liền cởi áo khoác, miễn cưỡng che đậy giúp nàng ta.

“Ngươi……”

Hắn muốn hỏi điều gì đó, nhưng lại không biết nên bắt đầu hỏi từ đâu. Sao Bạc Dã Cảnh Hành có thể là nữ được chứ? Đây thật sự là chuyện lố bịch nhất trong thiên hạ.

Ba mươi năm trước, lúc ma đầu này còn hoành hành trên giang hồ, hắn vẫn còn chưa sinh ra. Nghe đồn giang hồ đã sớm coi lão già này là hiện thân của yêu ma, nhưng trên thực tế đối với cá nhân Giang Thanh Lưu mà nói, hắn cũng chẳng oán hận con người này nhiều đến thế. Chỉ là trong cuộc hỗn chiến khi tám đại môn phái bao vây tấn công lão tặc này, đã có vô số hiệp khách nhiệt huyết phải hy sinh, trong đó bao gồm cả ông nội hắn Giang Thiếu Tang.

Kẻ thù truyền kiếp khiến hắn giả như không nhìn thấy người của Giang gia giam cầm dùng khổ hình tra tấn lão tặc này suốt ba mươi năm. Nhưng không ngờ hắn ta lại là con gái, điều này thực sự quá bất ngờ. Nếu nói ra, toàn bộ giang hồ cũng sẽ coi đây là một chuyện cười.

Ý thức của Bạc Dã Cảnh Hành trước mặt đã phiêu du nơi khác, Giang Thanh Lưu thoáng do dự, mục đích tới lần này rất rõ ràng. Chỉ cần cho hắn ăn thêm hai viên Trường sinh hoàn nữa, thì dù Bạc Dã Cảnh Hành có thể lên trời xuống đất cũng không còn đường sống.

Bạc Dã Cảnh Hành cũng nhìn thấy hắn, ánh mắt thỉnh thoảng có lúc tỉnh táo có lúc lại mơ mơ màng màng. Thấy vậy Giang Thanh Lưu mới mở miệng hỏi: “Ngũ Diệu Tâm Kinh đang ở đâu, mau nói đi. Ngươi sẽ được giải thoát sớm, cứ cố chống lại có ý nghĩa gì đâu?”.Bạc Dã Cảnh Hành ngẩng lên, hai mắt lại khôi phục được sự tỉnh táo, khóe môi nàng khẽ cong lên, lộ ra nụ cười nhạt: “Cậu bé Giang gia à, đã là Thần Công, lẽ nào ngươi lại có được dễ dàng đến thế?”.

Giang Thanh Lưu biết lão già này quỷ kế đa đoan, thái gia gia Giang Ẩn Thiên đã đấu với nàng ta rất nhiều năm nhưng cũng không moi được chút thông tin nào, bản thân hắn hỏi những lời này cũng đoán rằng không có tác dụng gì. Nhưng nghĩ đến kẻ bị Giang gia giam cầm suốt bao nhiêu năm hóa ra lại là một cô gái, khiến hắn không thể không nảy sinh đôi chút từ bi: “Nếu ngươi chết rồi, thì dù là tuyệt thế Thần Công cũng sẽ bị thất truyền trên thế gian. Vậy thì còn ý nghĩa gì nữa?”.

(Thái gia gia nghĩa là ông của bố.)

Bạc Dã Cảnh Hành lại cúi đầu xuống, trong miệng không biết đang lẩm bẩm những gì. Nhưng nhìn dáng vẻ, thì lại không quá linh hoạt. Trong lòng Giang Thanh Lưu ít nhiều cũng có chút nghi ngờ, cá tính của con người này, nghe đồn là cuồng vọng tàn bạo, khát máu không ai bằng. Hiện giờ trông như thế này, kiêu hùng lúc xế chiều, lại khiến người ta thấy thương xót vô cùng.

Hơn thế còn là một cô gái, trong giang hồ nhiều người bản lĩnh có nhãn lực chuẩn xác như thế, sao không một ai phát hiện ra nhỉ? Lẽ nào nàng ta không phải Bạc Dã Cảnh Hành? Hắn suy đi nghĩ lại, cảm thấy tạm thời nên giữ lại tính mạng cho nàng ta. Vừa quay người định đi, thì Bạc Dã Cảnh Hành ở sau lưng đột nhiên lên tiếng: “Tiểu tử, nếu lão phu nhìn không nhầm, thì thứ ngươi luyện có lẽ là Cửu Phân Kiếm Pháp của Giang gia, dùng Tàn Tượng Thần Công để bổ trợ.”

Giọng nói của nàng ta khàn sạn, thật sự khó phân biệt được là nam hay nữ, bước chân Giang Thanh Lưu vẫn chưa dừng lại: “Vậy thì sao?”.

Bạc Dã Cảnh Hành hừ lạnh: “Ngươi tư chất bất phàm, nhưng lại nóng lòng cầu tiến quá mức, đã có dấu hiệu của việc tẩu hỏa nhập ma rồi. Chỉ vì hôm nay ngươi xông vào đây khoác cái áo này cho lão phu, lão phu nhắc nhở ngươi một câu. Nếu sau này có một ngày nào đó những lời ấy ứng nghiệm mà ta vẫn còn trên nhân thế, thì có thể tới tìm ta.”

Giang Thanh Lưu sao có thể để tâm đến những lời nói của hắn được: “Ngươi nên lo cho bản thân mình trước đi.”

Giang Thanh Lưu âm thầm điều tra suốt nửa tháng, trong tất cả những tư liệu đã được ghi chép lại, Bạc Dã Cảnh Hành quả thực là nam không có gì phải nghi ngờ. Hơn thế nghe đồn còn cùng Phạm Tố Tố của Hàn Âm cốc sinh một đứa con trai. Giang Thanh Lưu không tài nào hiểu nổi, cũng đã từng đến hỏi thăm những hiệp sĩ võ lâm may mắn còn sống sót sau trận hỗn chiến ấy, nhưng không có chút manh mối nào.

Nhưng nửa tháng sau, hắn dẫn người bao vây tiêu diệt Âm Dương đạo, trong lúc giao đấu lưỡng bại câu thương cùng môn chủ khác. Giang Thanh Lưu nổi danh từ thuở niên thiếu, ít có đối thủ. Bình thường vẫn chưa nhận ra, nhưng khi thật sự gặp phải cao thủ, lại phát hiện mình không thể khống chế được nội lực của bản thân. Hắn gắng cầm cự quay trở về Trầm Bích sơn trang, Giang gia vội vàng mời thần y Thiên Hương cốc Thương Tâm tới chữa trị. Sau khi Thương Tâm bắt mạch xong, xác thực khí huyết tắc nghẽn, nội khí chấn động, đã bị tẩu hỏa nhập ma.

Điều người luyện võ sợ nhất chính là lúc vận công thì đau hai bên sườn, tẩu hỏa nhập ma, trên dưới Giang gia nhất thời rơi vào bầu không khí nặng nề u ám.

Kết quả chẩn đoán của Thương Tâm không ai có thể nghi ngờ, nhưng cho dù Giang gia hứa trả một số tiền lớn, nàng ta cũng chỉ nói là nên tĩnh dưỡng, sẽ làm hết mọi khả năng để bảo vệ tính mạng của Giang Thanh Lưu.

Kết quả này không phải điều Giang gia mong muốn, một gia tộc như một ngọn núi sừng sừng suốt trăm năm trong võ lâm, bồi dưỡng được một người thừa kế chẳng dễ dàng gì. Nếu như võ công của Gianh Thanh Lưu hoàn toàn mất hết, giữ lại tính mạng thì có tác dụng gì chứ?

Tộc trưởng Giang Ẩn Thiên triệu tập tất cả mọi người mở một cuộc họp ở từ đường, thảo luận khẩn cấp việc tìm người thừa kế tiếp theo. Lúc Giang Thanh Lưu tỉnh dậy bên cạnh không có một ai. Hắn chỉ cảm thấy thất kinh bát mạch đều nóng rực như bị lửa đốt, ngay cả hô hấp cũng vô cùng khó khăn.

“Thôi Tuyết, Thôi Tuyết.” Hắn gọi hai tiếng, tên kiếm đồng của hắn từ bên ngoài chạy vào: “Minh chủ, người tỉnh rồi!”.

Thằng bé hốt hoảng vội vàng muốn đi tìm Thương Tâm, nhưng Giang Thanh Lưu lại ngăn thắng bé lại: “Những người khác đâu?”.Thôi Tuyết lúc này chưa quá mười hai mười ba, đang ở cái độ tuổi ngây thơ trong sáng nhất, cũng không biết cái gì nên nói, cái gì không nên nói: “Minh chủ người hôn mê suốt mấy ngày nay, tộc trưởng rất lo lắng, đang cùng các trưởng lão, tông trưởng bàn bạc chuyện người thừa kế.”

Giang Thanh Lưu bật ho một trận dữ dội: “Phu nhân đâu?”.

Thôi Tuyết lúc này mới nhớ đến việc rót nước cho hắn: “Thái nãi nãi dẫn theo các vị phu nhân đang đọc kinh ở Phật đường, cầu phúc cho minh chủ.”

Giang Thanh Lưu âm thầm tụ lực, huyệt Khí Hải truyền đến một cơn đau nhói tim. Trong lòng hắn lạnh toát, cố gắng hết sức nhịn cơn đau trên người xuống: “Đại phu là mời Thương Tâm cô nương của Thiên Hương cốc phải không?”.

(Huyệt Khí Hải là một trong 36 đại huyệt trên cơ thể con người. Khí Hải nằm trên mạch Nhâm. Đôi khi người ta thường lấy tên là Đan Điền vì nó là một phần của vùng hạ Đan Điền. Đo từ rốn xuồng phía dưới 1,5 thốn đồng thân, điểm đó chính là huyệt Khí Hải.)

Thôi Tuyết gật đầu: “Thương cốc chủ tới đã được mấy ngày rồi, chỉ là nàng ta nói năng rất nghiêm trọng, dọa khiến phu nhân bật khóc.”

Giang Thanh Lưu hỏi: “Nghiêm trọng thế nào?”.

Thôi Tuyết: “Nàng ta nói võ công của minh chủ không thể khôi phục lại được nữa, nếu như cẩn thận điều dưỡng, thì vẫn có thể bảo toàn được tính mạng của minh chủ.”

Giang Thanh Lưu bật cười khổ: “Đúng là nghiêm trọng thật.”

Hắn nằm trở lại giường, Thôi Tuyết giúp hắn uống nước xong nói: “Minh chủ người nghỉ ngơi trước đi, con đi mời Thương cốc chủ.”

Giang Thanh Lưu khoát tay ngăn thằng bé lại: “Thương cốc chủ y thuật cao minh, nàng ta đã đưa ra kết luận như vậy, thì chắc chắn là sự thực rồi. Đừng làm khó nàng ta nữa.”

Thôi Tuyết lúc này mới thấy cuống: “Nhưng mà minh chủ người……”

Giang Thanh Lưu giơ tay tỏ ý bảo thằng bé không cần phải nói nhiều: “Ngươi ra ngoài trước đi, ta muốn yên tĩnh một lát.”

Thôi Tuyết thấp tha thấp thỏm đi ra ngoài, Giang Thanh Lưu nằm trên giường. Hắn đã luyện Tàn Tượng Thần Công đến tầng thứ chín, đây là cảnh giới mà cả đời ông hắn Giang Thiếu Tang và cha hắn Giang Lăng Hà chưa bao giờ đạt tới được. Nhưng cũng đúng như những gì Bạc Dã Cảnh Hành đã nói, kinh mạch của hắn vốn dĩ không chịu được nội lực xung kích nhanh mạnh như vậy.

Nếu như hắn thật sự mất hết võ công, thì sẽ ra sao đây?

Suốt hai mươi bảy năm nay, đây lần đầu tiên hắn nghĩ về vấn đề này.

Giang gia của Trầm Bích sơn trang, cho dù có không phải là người trong võ lâm, nghe đến gia tộc này cũng như sấm nổ bên tai. Suốt hai trăm năm qua, Giang gia có một vị trí không thể lay chuyển được trong giới giang hồ. Những năm gần đây, sáu vị võ lâm minh chủ đức cao vọng trọng đều xuất thân từ Giang gia. Giang Thanh Lưu cũng giống như những người thừa kế các đời của Giang gia, trước năm mười lăm tuổi chuyên tâm luyện công, tuyệt không giao thiệp với người trong giang hồ.

Trong cuộc đại hội võ lâm sau năm mười lăm tuổi, Giang Thanh Lưu đánh bại đồ đệ đứng đầu của ba phái Hoa Sơn, Nga Mi, Võ Đang, xông liền qua bảy cửa, một trận mà thành danh.

Cuối cùng hắn đứng trước mặt Giang Lăng Hà, minh chủ võ lâm lúc đó, cả người mặc bộ quần áo võ hiệp màu trắng bay phần phật trong gió. Rõ ràng chỉ mới mười lăm tuổi, vậy mà ánh mắt của hắn lại cứng cỏi đến vậy, lúc nhìn Giang Lăng Hà hoàn toàn không phải như đang như phụ thân của mình. Mà lại giống như nhìn một bức tượng, một đỉnh núi sắp nhảy vượt qua.

Sau đó một năm, hắn chính thức hành tẩu trên giang hồ, chỉ vẻn vẹn trong một năm, thanh danh đã lên cao. Năm thứ hai, được đại sư đúc kiếm Thương Cầm Tử đặc biệt đúc kiếm cho, danh kiếm trảm ác nghiệp. Năm thứ ba, hắn đã trở thành thượng khách của khắp các danh môn chính phái, tấm gương chính nghĩa khiến đám tà môn ngoại đạo nghe đến tên là sợ mất mật.

Sau này, Giang Thanh Lưu giống như tất cả những người thừa kế khác của Giang gia danh tiếng hiệp nghĩa vang khắp thiên hạ. Năm hắn hai mươi tuổi cùng với phụ thân là Giang Lăng Hà xử lý công việc trong liên minh, hai mươi ba tuổi giải quyết mọi việc một cách độc lập. Cho đến đại hội anh hùng năm hai mươi lăm tuổi, lúc hắn kế nhiệm chức võ lâm minh chủ gần như là chuyện thuận theo lẽ tự nhiên.

Năm hai mươi bảy tuổi, đã có được thành tựu bằng cả đời của rất nhiều người khác. Nhưng hiện giờ, hắn nằm trên giường, bên cạnh chỉ có một kiếm đồng mười hai mười ba tuổi.

Hắn giơ tay nhấc chiếc khăn mỏng lên —— Lão tặc đó quả thực có nhãn lực nhìn thấy trước mọi việc, có lẽ thực sự có cách chữa nội thương cho hắn. Thôi Tuyết ở ngoài cửa nghe thấy tiếng động, vội vàng đi vào, nhìn thấy hắn ở dưới đất, vội vàng đỡ hắn lên cuống quýt nói: “Minh chủ, Thương đại phu nói người không được cử động lung tung……”

Giang Thanh Lưu phất tay ngăn thằng bé lại, hồi đầu thích thằng bé này giữ nó lại bên cạnh, cũng chính là vì tuổi của nó còn nhỏ, không hiểu tình hình của Giang gia.

“Đừng nói nữa, đi.” Hắn để Thôi Tuyết đỡ, đi thẳng tới địa lao. Suy cho cùng hiện giờ hắn vẫn là trang chủ, tuy thủ vệ nhìn thấy hắn có hơi giật mình, nhưng cũng không dám ngăn cản. Cho đến lúc đến được ngoài phòng giam, hắn liền cho mọi người lui hết ra, một mình bước vào.

Chương 2: Lật lọng

“Để cho ông cháu các ngươi đi chung một đường.”

Bộ dạng của Bạc Dã Cảnh Hành vẫn như mấy ngày trước, nhưng nhìn thấy hắn lại không mảy may có chút ngạc nhiên nào: “Không nghe theo lời lão phu, khụ khụ.”

Giang Thanh Lưu cũng không nói nhiều: “Ngươi thật sự có cách giúp ta.”

Bạc Dã Cảnh Hành cười vô cùng âm hiểm: “Đương nhiên, nhưng các ngươi giam cầm lão phu ba suốt mươi năm, muốn ta cứu ngươi, vậy mà lại không biết xấu hổ đi tay không đến cầu xin sao?”.

Giang Thanh Lưu không hề bất ngờ: “Ngươi muốn gì? Khụ khụ,” hắn vịn vào cột trụ tròn, ho khan dữ dội, “Tự do?”.

“Ha ha ha ha.” Bạc Dã Cảnh Hành phá lên cười, không hoảng không cuống, “Giang gia các ngươi, có dám thả lão phu ra không? Khoan không nói đến chuyện thả ra, chỉ cởi trói một tay của lão phu thôi ngươi dám không?”.

Đúng là một kẻ cuồng vọng đến cùng cực! Giang Thanh Lưu hừ lạnh: “Bạc Dã Cảnh Hành, đừng quên ngươi có huyết hải thâm thù không đợi trời chung với Giang gia! Nếu ta nói cho tộc trưởng biết việc ngươi là nữ nhi, thì xem ngươi còn có thể kiêu ngạo được bao lâu!”.

Bạc Dã Cảnh Hành quả nhiên không cười nữa, Giang Thanh Lưu ghé lại gần hắn, cũng là hiếu kỳ hỏi: “Rốt cuộc ngươi là nam hay nữ?”.

Lúc ánh mắt hắn di chuyển xuống giữa hai chân Bạc Dã Cảnh Hành, Bạc Dã Cảnh Hành liền hừ lạnh nói: “Nếu ta là ngươi, thì ta sẽ quan tâm đến bản thân mình trước.”

Lúc ấy Giang Thanh Lưu mới ho khẽ một tiếng: “Nói điều kiện của ngươi đi.”

Bạc Dã Cảnh Hành: “Ta cần thời gian một năm, tìm hiểu rõ ràng rốt cuộc năm đó đã xảy ra chuyện gì. Ngũ Diệu Tâm Kinh ngươi muốn, để sau khi ta tra ra đầu đuôi sự việc rồi, sẽ tự khắc dâng lên.”

Giang Thanh Lưu đương nhiên do dự: “Làm thế nào để ta tin ngươi?”.

Bạc Dã Cảnh Hành ấy thế mà cũng long trọng hiếm thấy: “Ngươi tin hay không cũng chẳng sao, dù gì lão phu cũng ở trong đây mười mấy năm, đã quá quen rồi.”

Giang Thanh Lưu thoáng trầm ngâm: “Ngươi nói cho ta chuyện ngươi cần điều tra, ta sẽ giúp ngươi xác minh.”

Bạc Dã Cảnh Hành cười hì hì nói: “Không được.”

Giang Thanh Lưu: “Tại sao?”.

Bạc Dã Cảnh Hành: “Ta không tin ngươi.”

Giang Thanh Lưu cũng chẳng còn lời nào để nói, hai người đều không tin tưởng lẫn nhau, sau một hồi giằng co, cuối cùng hắn cũng phải thỏa hiệp: “Ta sẽ tìm người pha chế các dược liệu, khắc chế nội lực của ngươi. Nếu ngươi đồng ý thì chúng ta trao đổi, nếu ngươi không đồng ý thì ta quay người bước đi.”

Bầu không khí trầm mặc, Bạc Dã Cảnh Hành liếm liếm cánh môi khô nẻ: “Được.”

Buổi tối hôm đó, tộc trưởng của Giang gia Giang Ẩn Thiên đã họp xong, sau khi xác định được người thừa kế tiếp theo, thì đám người dưới đưa một tin tức động trời đến —— Bạc Dã Cảnh Hành đã trốn thoát.

Tin tức này như thể mọc cánh nhanh chóng truyền đến tai tám đại môn phái, bề ngoài giang hồ thì vẫn yên bình phẳng lặng, nhưng bên trong thì đang cuồn cuộn những cơn sóng ngầm.

Chính vào lúc ấy, Bạc Dã Cảnh Hành lại đang ăn thùng uống vại trong phòng của Giang Thanh Lưu. Một thứ mùi chua thối bốc lên khiến Giang Thanh Lưu cau mày. Cuối cùng hắn không chịu nổi nữa hỏi: “Mấy năm rồi ngươi chưa được ăn cơm hả? Không thể tắm rửa trước được à?”.

Trong tay Bạc Dã Cảnh Hành vẫn còn cầm một cái đùi gà: “Mấy năm rồi ta chưa được ăn cơm, thì nên hỏi ngươi mới đúng!”.

Giang Thanh Lưu nghĩ ngợi, cũng phải nhỉ. Hiện giờ trong toàn bộ đình viện của hắn chỉ có một mình thằng nhóc kiếm đồng Thôi Tuyết. Thằng bé này rất dễ bị xua đi, hắn thấp giọng nói: “Mau thay quần áo ra rồi trốn cho kỹ! Nếu để người khác phát hiện ra, thì hậu quả tự mình đi mà gánh.”

Bạc Dã Cảnh Hành gặm chân gà xong phi rất nhanh, lúc này nhất định là không thể bảo người đun nước nóng rồi. Thời tiết tháng Ba hơi giá lạnh buốt, nàng cũng chẳng để tâm, tắm rửa luôn bên hồ nước bên ngoài đình viện của Giang Thanh Lưu.Sắc đêm dần dần đậm hơn, Giang Thanh Lưu dựa người vào cửa, chỉ thấy một cái bóng mờ mờ ảo ảo. Không bao lâu, Bạc Dã Cảnh Hành đi từ ngoài vào, trên người nàng mặc bộ trung y của Giang Thanh Lưu, mái tóc dài ướt đẫm vuốt ngược ra sau đầu, làn da vì nhiều năm rồi không được thấy ánh sáng, nên trắng nõn đến trong suốt.

Giang Thanh Lưu quả thực không dám tin vào mắt mình: “Ngươi ……” bị giam cầm suốt ba mươi năm, thì người này hiện giờ ít nhất cũng phải tầm sáu mươi tuổi rồi mới đúng. Nhưng tại sao lại trẻ như vậy?

Bạc Dã Cảnh Hành hoàn toàn không quan tâm đến ánh mắt của hắn, đi vào phòng xong liền chui lên giường nói: “Sao bên ngoài còn lạnh hơn cả bên trong thế?”.

Đầu mày Giang Thanh Lưu nhíu chặt, cuối cùng cơ thể không chịu được khí lạnh, lại bắt đầu ho khan. Hắn đành phải nhắc phải nhở Bạc Dã Cảnh Hành: “Ngươi thật sự có thể chữa khỏi thương thế cho ta chứ?”.

Bạc Dã Cảnh Hành co mình trong chăn, dường như nàng rất sợ lạnh. Nhưng vừa rồi vẫn còn tắm rửa kỳ cọ ghét bẩn tích tụ trên người trong hồ nước lạnh như băng mà, xem ra là do bẩn đến chính bản thân mình cũng không chịu nổi: “Lão phu là ai chứ? Lẽ nào lại lừa một đứa trẻ non nớt như ngươi.”

Giang Thanh Lưu hừ lạnh: “Vậy thì tốt nhất ngươi nên nhanh chóng cho ta thấy thành ý của ngươi đi.”

Bạc Dã Cảnh Hành bò từ trong chăn ra đến bên người hắn, giống như một con cáo lớn lông bù xù: “Tạm thời ngươi chuyển nội lực sang cho ta, giữ lại trong huyệt Khí Hải của ta. Sau đó tìm người điều dưỡng kinh mạch, đợi đến khi nội thương được chữa khỏi, lại lấy lại nội lực từ trong cơ thể ta.”

Phương pháp này, quả thực Giang Thanh Lưu chưa nghe thấy bao giờ, đương nhiên hắn nửa tin nửa ngờ. Mái tóc của Bạc Dã Cảnh Hành vẫn còn ướt đẫm sán lại gần bên tai hắn: “Tin ta đi, đợi đến khi nội lực gây tổn hại nặng nề đến kinh mạch, dương hỏa công tâm, tính tình của ngươi nhất định sẽ thay đổi rất lớn. Đến lúc đó lão phu cũng đành lực bất tòng tâm mà thôi.”

Giang Thanh Lưu né xa mái tóc ướt của nàng ra: “Lau khô tóc đi rồi hãy lên giường!”.

Bạc Dã Cảnh Hành đành phải đứng dậy lau tóc, mái tóc của nàng đen huyền bóng mượt, dài đến thắt lưng. Ngũ quan trong cương có nhu, đúng là rất khó phân biệt là nam hay nữ.

Nàng đang lau tóc, thì đột nhiên bên ngoài truyền đến tiếng bước chân. Sắc mặt Giang Thanh Lưu tái đi, Bạc Dã Cảnh Hành liền lăn một vòng từ dưới đất lên trên giường, loáng cái đã chui vào trong chăn. Cả người dính lên người hắn, Giang Thanh Lưu cố ý hơi co đôi chân dài, khiến chăn bị đẩy lên, làm cho dáng vẻ của hai người bọn họ nhìn qua không quá lộ.

Người vừa bước vào là tộc trưởng Giang Ẩn Thiên, đi theo sau lưng ông ta còn có mười mấy vị trưởng lão, cùng Thương Tâm, cốc chủ của Thiên Hương cốc.

Thương Tâm bước tới trước vài bước, lại bắt mạch cho Giang Thanh Lưu. Thê tử của Giang Thanh Lưu tên là Đan Vãn Thiền, giờ đang đứng bên cạnh thút thít khóc. Thái nãi nãi Chu thị liền thấp giọng nạt mấy câu.

(Thái nãi nãi là bà của bố.)Giang Thanh Lưu chỉ cảm thấy chỗ người ấy dính sát vào nóng rực, hắn không dám nhúc nhích: “Thương cốc chủ, thương thế của ta thế nào?”.

Thương Tâm vẫn nói năng rất thẳng thắn: “Thiên Hương cốc đã nhiều lần chịu ơn của Giang minh chủ, nếu thật sự có thể nghĩ ra được cách nào đó, thì tiểu nữ tử dù liều cái mạng này cũng chẳng có gì đáng tiếc. Nhưng nội lực của minh chủ một ngày tăng tiến đến vạn dặm, hiện giờ e rằng đã đột phá Tàn Tượng Thần Công tầng thứ chín rồi. Nội lực thâm hậu như vậy, cũng khiến ta không thể nào tưởng tượng được. Theo ngu kiến của tiểu nữ tử, chỉ có thể điều dưỡng mà thôi.”

Nàng ta vừa dứt lời, Giang Ẩn Thiên đã mở miệng nói tiếp: “Chuyện đã đến nước này, xin Thương cốc chủ nói rõ. Cứ tiếp tục như vậy, thì ngày sau Thanh Lưu sẽ thế nào?”.

Thương Tâm thở dài: “Gân mạch thương tổn, võ công mất hết, sẽ như một phế nhân. Thương mỗ bất tài, chỉ có thể bảo toàn được mạng sống cho minh chủ thôi.”

Nàng ta nói xong, Giang Ẩn Thiên liền nhìn về phía Giang Thanh Lưu, Giang Thanh Lưu quá hiểu những lời đó có nghĩa là gì. Địa vị của gia tộc Giang gia trong giang hồ không thể lay chuyển, võ lâm minh chủ không thể là một phế nhân hoàn toàn mất hết võ công được. Hắn lướt nhìn những người có mặt trong phòng, khẽ nói: “Công việc hiện giờ tạm thời con không thể xử lý được, mọi chuyện trong Giang gia phải làm phiền tộc trưởng và các vị trưởng lão rồi.”

Giang Ẩn Thiên thở phào nhẹ nhõm, bèn gật đầu nói: “Con cứ yên tâm tĩnh dưỡng đi, đừng suy nghĩ nhiều.”

Mọi người sắp sửa ra ngoài, thì Giang Thanh Lưu lại gọi Thương Tâm lại: “Xin hỏi Thương cốc chủ, nếu như chuyển nội lực của tại hạ sang cơ thể một người có võ công trác tuyệt, thì liệu có giúp ích gì cho việc điều dưỡng kinh mạch của tại hạ không?”.

Thương Tâm thoáng trầm ngâm đáp: “Việc này theo lý mà nói tuy rằng có thể, nhưng mức độ dung nạp nội lực của kinh mạch của mỗi người đều rất có hạn. Võ công minh chủ trác tuyệt, nhìn khắp giang hồ này, người ngoài trừ nội lực của bản thân ra vẫn còn có thể chứa thêm được nội lực của Tàn Tượng Thần Công tầng thứ chín, e là không nhiều đâu. Mà nội lực cũng có sự khác biệt giữa thuộc tính âm dương ngũ hành, nếu xung khắc với công lực của đối phương, thì sợ rằng cả hai đều mất mạng. Hơn thế nội lực không cùng một tông phái, đường tới vị trí các huyệt cũng khác biệt rất lớn. Nội lực đi vào từ huyệt vị nào, phải tích tụ lại ở gân mạch đó thì mới không khiến cơ thể của bản thân chết vì nổ tung. Mỗi ngày đi tới những huyệt vị này, lúc kinh mạch vận công hành khí, cuối cùng lại dẫn ra ở chính huyệt vị đó, những thứ này chỉ cần sai một ly thôi, cả hai đều sẽ gặp muôn phần nguy hiểm.”

Giang Thanh Lưu gật gật đầu, cũng không nói nhiều, chỉ tỏ ý rằng mình đã mệt rồi. Mọi người đi ra ngoài cả hết, Đan Vãn Thiền mới đi tới gần bên giường, hốc mắt đỏ hoe. Giang Thanh Lưu liền thấy mềm lòng, nhẹ nhàng cầm tay nàng ta nói: “Nàng cũng mệt rồi, lui xuống nghỉ ngơi đi.”

Đợi đến khi trong phòng không còn một ai nữa, Giang Thanh Lưu mới dùng lực đá cho cái người đang dính sát lên eo lưng hắn một cái: “Bạc Dã Cảnh Hành!”.

Bên trong ổ chăn, Bạc Dã Cảnh Hành sống chết ôm chặt lấy chân hắn. Giang Thanh Lưu đá mạnh lên người nàng, thế những nàng lại bật khóc rất to: “Giang Ẩn Thiên muốn hại con! Sư phụ cứu con với! Sư muội cứu ta! Thiết Phong muốn hại ta!”.

Nước mắt nước mũi của nàng chùi cả lên ống quần Giang Thanh Lưu, khiến hắn nhất thời không biết nên cười hay mếu: “Bạc Dã Cảnh Hành ngươi lên cơn hả, buông tay ra mau!”.

Bạc Dã Cảnh Hành nhất quyết ôm lấy chân hắn không thả, khóc lóc hơn nửa ngày trời, đột nhiên nàng thu nước mắt lại, thò đầu ra khỏi chăn, nhìn trái nhìn phải một hồi, thấy không có ai khác, mới chui ra. Lúc này mái tóc ướt đẫm của nàng rối bù, tay phải vẫn đang cầm một cái khăn, lúc nhanh lúc chậm lau tóc: “Nghĩ kỹ chưa?”.

Khuôn mặt Giang Thanh Lưu đầy vẻ nghi ngờ nhìn nàng —— Lão tặc này bị nhốt nhiều năm quá, đừng nói là bị điên thật luôn rồi đấy nhé?!

Nói thật lòng, hắn cũng hơi do dự. Tin những lời gã điên này nói, cho dù có là một tên điên rất trâu bò đi chăng nữa, thì cũng quá nguy hiểm. Bạc Dã Cảnh Hành lại sợ ánh nến chói mắt —— Nàng đã ở trong địa lao quá lâu rồi, nên thực sự không thích ứng được với luồng ánh sáng này. Hắn nhặt một hạt đậu thơm, cong ngón tay búng khẽ, dập tắt ba cây nến. Sau đó hạt đậu đập vào tường, nảy ngược trở lại chuẩn xác vào tay hắn.

Giang Thanh Lưu rùng mình, hắn quyết định mạo hiểm tin kẻ điên này một lần: “Làm đi, dù sao đi nữa, ta cũng không thể nằm im một chỗ như một phế nhân được.”

Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu tán thưởng: “Lão phu ngủ một giấc, ngày mai bắt đầu.”

Nói xong, nàng liền chui vào trong chăn, Giang Thanh Lưu dùng sức đá cho nàng một cái: “Tóc vẫn còn ướt, đừng có chạm vào người ta!”.

Nàng hết sạch kiên nhẫn chép miệng, đành phải gạt tóc ra bên ngoài giường. Giang Thanh Lưu chỉ cảm thấy chân mình nằng nặng, nhìn lại, thì con nhỏ đó đã nằm sấp ngủ luôn trên chân mình rồi.

Tư thế khi ngủ của nàng, cũng là hai tay dính sát vào nhau đặt trên đỉnh đầu, giống với khi còn bị trói.

Giang Thanh Lưu có chút mất ngủ, cũng không biết Vãn Thiền đang làm gì. Hắn muốn lật người, nhưng hai chân bị Bạc Dã Cảnh Hành đè lên nên chẳng biết làm thế nào. Hắn khẽ đẩy đẩy nàng ta ra, nhưng không ngờ Bạc Dã Cảnh hành vốn dĩ đang ngủ rất say sưa lập tức giật nảy người lên như một con thỏ. Phản ứng quá mãnh liệt, khiến Giang Thanh Lưu bị dọa cho sợ thót tim.

Sau khi nàng ta giật nảy người lên sau, cảnh giác nhìn khắp lượt trái phải, dường như không phát hiện ra mối nguy hiểm nào, mới tiếp tục nằm sấp lên trân hắn, lại chìm vào giấc ngủ.

Chương 3: Thần hồn nát thần tính

“Còn lắm lời nữa thì ta thật sự sẽ cho ngươi nếm thử đấy……”

Buổi sáng ngày thứ hai, Giang Thanh Lưu bị tiếng gõ cửa làm cho tỉnh giấc, có hạ nhân mang nước nóng tới cho hắn. Hắn vội vàng dùng sức lắc lắc Bạc Dã Cảnh Hành vẫn đang ngủ say sưa trên đùi mình dậy. Bạc Dã Cảnh Hành vừa thức giấc nên vẫn còn hơi ngái ngủ, ngũ quan của nàng tinh tế, cặp mắt thanh lệ, giờ đang liếc qua liếc lại toát lên thoáng mơ mơ màng màng, ngược lại càng lộ ra vẻ đoan trang mỹ lệ khôn kham. Phát hiện ra tình cảnh hiện tại, nên động tác của nàng rất nhanh, vội vàng trốn sau tấm màn trướng.

Đợi nàng trốn kỹ rồi, Giang Thanh Lưu mới ho khẽ một tiếng: “Vào đi.”

Người bước vào là một nha đầu, mặc áo trắng thân váy tím, tuổi chỉ tầm mười bảy mười tám. Nàng vắt khăn chuẩn bị lau mặt của Giang Thanh Lưu, thì hắn đã khoát tay nói: “Gọi Thôi Tuyết vào đây.”

Cô gái vâng lời, vội vàng lui ra. Thôi Tuyết đang lau mặt cho Giang Thanh Lưu, thì Đan Vãn Thiền ở bên ngoài đã bưng một bát canh sâm đi vào. Thôi Tuyết rất tinh ý, vội vàng bê chậu nước ra, còn tiện tay khép cửa lại.

Đan Vãn Thiền ngồi xuống bên giường, nàng là danh môn khuê tú, từ nhỏ Giang gia đã phái người tới để ý. Sau khi gả vào Giang gia đến nay, nàng ta bên trong hiếu đức, bên ngoài hiền lương, đoan trang hiền thục giống như tất cả mọi vị Giang phu nhân khác. Hoàn toàn không nhìn ra được tuổi tác mới chỉ tầm hai mươi.

Lúc này nàng ta đang bưng bát canh sâm dùng thìa bạc đút đến bên miệng Giang Thanh Lưu: “Phu quân ăn một chút trước đi.”

Giang Thanh Lưu gật gật đầu, uống một ngụm canh xong mới an ủi nàng ta: “Sẽ không sao đâu, nàng đừng lo lắng.”

Hắn biết tình hiện giờ của bản thân không lạc quan, nhưng cũng chẳng muốn nói nhiều. Đan Vãn Thiền gật gật đầu, nàng thành thân với Giang Thanh Lưu đã được năm năm, nhưng mãi vẫn chưa có con, Giang Ẩn Thiên đã nhiều lần gây áp lực với Giang Thanh Lưu, có ý muốn hắn nạp thiếp. Nhưng Giang Thanh Lưu lấy cơ bôn ba bên ngoài, xưa nay chưa từng đả động đến.

Uống xong bát canh, Đan Vãn Thiền đưa nước cho Giang Thanh Lưu súc miệng. Giang Thanh Lưu có ý muốn nói vài câu riêng tư với nàng, nhưng không biết làm thế nào khi sau tấm màn trướng vẫn còn có người đang trốn ở góc tường nghe lỏm. Hắn đành vỗ nhẹ lên mu bàn tay Đan Vãn Thiền nói: “Đợi vết thương của ta khỏi rồi, chúng ta sẽ sinh một đứa con nhé.”

Khuôn mặt Đan Vãn Thiền ửng đỏ, kể từ sau khi thành thân, Giang Thanh Lưu cứ chạy ngược chạy xuôi suốt, chung đụng với nàng ít mà xa cách thì lại nhiều. Đã nhiều lần Giang Ẩn Thiên trách móc nàng, nhưng việc sinh con không phải cứ mình nàng nói là xong, nàng có thể làm gì được đây.

Sự giáo dục nàng thừa hưởng từ nhỏ, chính là làm thế nào để trở thành một người vợ tốt, quán xuyến việc nhà, hiếu kính cha mẹ chồng, nên cũng khôn thể than vãn phàn nàn gì được.

Ở giữa có một người ngăn cách, nên Giang Thanh Lưu không tiện nói nhiều: “Nàng đi trước đi, thỉnh an thái nãi nãi.”

Đan Vãn Thiền cũng không muốn đi lắm: “Vừa mới từ chỗ của thái nãi nãi quay về mà.” Khuôn mặt ửng đỏ, áp đầu vào lòng bàn tay Giang Thanh Lưu. Khuôn mặt nhỏ cỡ bàn tay cọ xát vào lòng bàn tay, khiến Giang Thanh Lưu hơi có chút rung động. Đúng vào lúc đó, cánh cửa bên ngoài bị đẩy ra vang lên tiếng cọt kẹt, Giang lão phu nhân bước vào.

Nhìn thấy hai người thân cận, bà hiển nhiên rất không vui: “Ban ngày ban mặt, trượng phu còn đang bị thương, phải chú ý đến tác phong của bản thân nhiều vào chứ. Đức hạnh của phụ nữ học thành công cốc hết sao?”.

Khuôn mặt Đan Vãn Thiền đỏ bừng vì xấu hổ, vội vã đứng dậy tránh sang một bên giường: “Thái nãi nãi.”

Giang lão phu nhân cũng không phải quá hài lòng với đứa cháu dâu này, tính tình tuy tốt thật đấy, nhưng mấy năm rồi chưa có con. Những lời sau đó của bà chứa đầy ẩn ý: “Nếu như cháu sử dụng một chút thủ đoạn, mà có thể khiến Giang gia có người nối dõi, thì ta cũng sẽ không nói câu nào hết. Cháu vào Giang gia ta đã được năm năm rồi, tuổi ta đã cao, cũng không biết có thể chờ được đến ngày có người kế tục không nữa!”.

Đan Vãn Thiền gục đầu xuống, Giang Thanh Lưu đành phải chống người dậy: “Nãi nãi! Nàng ấy là thê tử cháu cưới hỏi đàng hoàng về, thân mật với cháu như vậy thì mới là may mắn của Giang gia!”.

Những lời này của hắn, khiến sắc mặt Giang lão thái thái có đôi phần dễ nhìn hơn: “Cháu thế nào rồi? Đang yên đang lành sao vận công lại đau hai bên sườn.”

Giang Thanh Lưu ngồi dậy, nói chuyện với bà một hồi. Thái lão phu nhân cũng là người ghê gớm đầy bản lĩnh, trước giờ phái nữ trong Giang gia không có quyền lên tiếng, cũng chỉ có lời của bà là còn có đôi phần trọng lượng. Kể cả Giang Ẩn Thiên cũng không dám không nhún nhường ba phần.

Giang Thanh Lưu tuy là cháu đích tôn của gia đình Giang Thiếu Tang, nhưng đến tuổi trung niên thì con trai của Giang Ẩn Thiên và Lý thị qua đời, trước giờ Giang lão phu nhân vẫn luôn yêu mến Giang Thanh Lưu biết cách đối nhân xử thế, nên đối xử chẳng khác gì cháu ruột, bình thường cũng rất thân thiết. Nói chuyện với nhau gần nửa canh giờ, phía sau tấm màn trướng hơi động đậy, giống như có một cơn gió thổi qua. Khuôn mặt Giang Thanh Lưu đành phải giả vờ lộ ra vẻ mệt mỏi.

Giang lão thái thái thấy vậy, cũng không muốn trò chuyện tiếp nữa, đứng lên rời đi. Đương nhiên Đan Vãn Thiền cũng đi theo, đợi đến khi bọn họ đóng cửa lại rồi, Bạc Dã Cảnh Hành mới chui ra từ sau tấm màn trướng. Nàng đi ra rồi cũng không nói gì, loáng cái đã nằm sấp lên giường, rồi tiếp tục ngủ.

Giang Thanh Lưu lay đánh thức nàng dậy: “Còn ngủ nữa, ngươi là heo à!”.Hắn cũng không quá khách khí với cơ thể Bạc Dã Cảnh Hành.

Bạc Dã Cảnh Hành cũng không chút để ý, bò đến bên cạnh người hắn, gần như cướp một nửa giường và chăn của hắn. Giang Thanh Lưu cũng không còn gì để nói: “Ngươi không đói à?”.

Nàng lắc lắc đầu, lúc ấy Giang Thanh Lưu mới nhớ ra, trước đây nàng ở trong địa lao, một ngày chỉ có hai viên Trường sinh hoàn. Trường sinh hoàn dễ làm cho tình thần con người ta thả lỏng, không có sức lực để tập trung chú ý, hơn thế rất nhanh bị nghiện. Cho dù có là tử sĩ, chỉ cần ăn vài lần Trường sinh hoàn, thần kinh cũng rất dễ bị suy nhược. Từ xưa tới nay đây là loại hàng cao cấp nhân sĩ võ lâm dùng để bức cung.

Mà ba mươi năm nay, nàng đã sống dựa vào những thứ ấy. Nếu không phải nội lực thâm hậu, thì sớm đã đói chết rồi.

Nghĩ đến đây, hắn lại đá đá lên người Bạc Dã Cảnh Hành: “Trên bàn có bánh ngọt đấy, nếu lâu không động tới bọn họ sẽ tới đổi, ngươi ăn một chút trước đi.”

Bạc Dã Cảnh Hành lắc lắc đầu, lại trùm chăn lên ngủ như chết.

Mãi cho đến trưa, Thôi Tuyết mang cơm trưa đến, nàng mới tỉnh.

Giang Thanh Lưu xua Thôi Tuyết ra ngoài, Bạc Dã Cảnh Hành bưng cơm lên, tự mình lo cho dạ dày của bản thân. Giang Thanh Lưu trong người đang có bệnh, nên cơm canh cũng vô cùng thanh đạm. Chẳng qua cũng chỉ có một nồi cháo, một đĩa đậu phụ kèm dưa chua mà thôi. Nhưng nàng lại ăn rất ngon lành, trong nháy mắt đã quét sạch bách nồi cháo.

Giang Thanh Lưu vẫn quan tâm đến chính sự hơn: “Bao giờ thì ngươi chữa trị thương thế cho ta.”

Bạc Dã Cảnh Hành nhanh chóng liếm hết đĩa: “Ngươi có thể đảm bảo nội trong một canh giờ không có ai bước vào đây không?”.

Giang Thanh Lưu đợi nàng ăn xong mới dặn dò Thôi Tuyết ra canh chừng cửa nẻo, cả một buổi chiều không thấy bóng dáng bất kỳ một ai.

Đợi đến khi mọi việc ổn thỏa rồi, cuối cùng Bạc Dã Cảnh Hành mới hài lòng nói: “Không nhất thiết phải lo lắng về việc di chuyển các huyệt vị, lão phu cũng biết sơ qua về Tàn Tượng Thần Công rồi, không đến mức nguy hiểm đến tính mạng đâu. Ngươi cứ tĩnh tâm là được.

Giang Thanh Lưu vẫn sợ nàng lên cơn: “Ngươi chắc chắn là có thể duy trì được sự tỉnh táo trong một canh giờ chứ?”.Bạc Dã Cảnh Hành gật đầu: “Đừng có lằng nhằng nữa, thời gian không đủ đâu.”

Giang Thanh Lưu còn chưa kịp phản ứng lại, thì nàng đã bò tới, nhanh nhẹn cởi áo trên người hắn ra.

“Này……” Đầu mày hắn nhíu chặt, Bạc Dã Cảnh Hành cũng không nói gì, nàng lấy một chiếc bút lông ngỗng đánh dấu đường đi của huyệt vị luyện công: “Truyền nội lực ra như vậy, sẽ tránh được việc gây tổn hại đến kinh mạch.”

Giang Thanh Lưu biết có nghĩ ngờ cũng vô dụng, liền ghi nhớ thật kỹ vị trí huyệt đạo. Bạc Dã Cảnh Hành không nói hai lời, tay trái của nàng đặt lên hai huyệt Nhân Nghênh và Khuyết Bồn.

Thật ra Giang Thanh Lưu cũng không yên tâm lắm, nhưng chuyện đã đến nước này, cũng chỉ đành phó thác cho số mệnh mà thôi. Nếu như thật sự mất hết võ công, thì chi bằng liều mạng thử một lần. Hắn ho khẽ một tiếng, nhắm mặt lại vận công luyện khí.

Nhưng nội lực vừa mới di chuyển, thì sắc mặt Bạc Dã Cảnh Hành liền tái đi. Nàng lập tức dừng truyền nội lực, Giang Thanh Lưu phát hiện ra được sự khác thường: “Sao vậy?”.

Ánh mắt Bạc Dã Cảnh Hành trầm ngâm hồi lâu, nhàn nhạt nói: “Không sao, nhưng phải đổi huyệt vị vận công.”

Nói xong, nàng cầm một chiếc khăn ẩm lau sạch hết đường di chuyển của huyệt vị vận công vẽ trên người Giang Thanh Lưu lúc trước đi, lại vẽ một bản mới. Giang minh chủ vốn dĩ đã không yên tâm, giờ lại càng bất an hơn: “Ngươi chắc chắn lần này sẽ không nhầm lẫn chứ?”.

Bạc Dã Cảnh Hành áp lòng bàn tay mình vào với hắn, hai mắt mở lớn: “Lẽ nào lão phu lại đi lừa thằng nhóc không biết gì như ngươi chắc?”.

Mà nói ra cũng thật kỳ lạ, kinh mạch Giang Thanh Lưu vốn dĩ bị thương tổn, nhưng lúc nội lực đi qua một vài huyệt vị, thì cơn đau không dữ dội như lúc trước nữa. Hắn cẩn thận đưa nội lực ra khỏi cơ thể. Còn kinh mạch của Bạc Dã Cảnh Hành lại giống như đại dương mênh mông, dễ dàng thoải mái hấp thụ hết tất cả số nội lực đó.

Ước chừng qua một canh giờ, hắn mở mắt ra, nhìn thấy sắc mặt Bạc Dã Cảnh Hành trắng bệch, đôi môi khô đến bong cả ra. Trong lòng hắn cả kinh, nghĩ rằng có biến, cánh môi Bạc Dã Cảnh Hành run rẩy, tay phải sống chết tóm chặt lấy bả vai hắn, nhưng rất lâu cũng không nói năng gì.

Giang Thanh Lưu không biết tại sao lại thế, nhưng nhìn thấy cánh môi nàng khô rất nhanh, giống như một bông hoa mất nước.

Hắn đột nhiên hiểu ra, vội vàng đứng dậy xuống giường, giãy thoát khỏi bàn tay của Bạc Dã Cảnh Hành, bới tung cả hộp thuốc. Một lúc lâu sau, cuối cùng hắn cùng moi được ra hai viên Trường sinh hoàn, vội vàng bỏ vào trong tách trà trên bàn đổ nước rồi hòa ra. Cả người Bạc Dã Cảnh Hành run rẩy, sau khi nghiện Trường sinh hoàn, so với anh túc thì còn nặng hơn, thời gian phát tác cũng vì thế mà càng đau đớn hơn.

Như một đóa hoa bị rút cạn hết nước, người bị chất độc phát tác sẽ mất nước vô cùng, nhưng bất luận là dùng thứ nước gì cũng không thể giải tỏa được cảm giác khô khát trong cơ thể.

Giang Thanh Lưu đỡ Bạc Dã Cảnh Hành đang ở trên giường dậy, đang định đổ bát nước Trường sinh hoàn vào miệng nàng, thì đột nhiên hai tay bị nàng tóm chặt, sau đó toàn bộ phần đầu của hắn bị ấn xuống chiếc chăn trên giường.

“Bạc Dã Cảnh Hành!” Giọng nói của Giang Thanh Lưu nghèn nghẹt trong tấm chăn, Bạc Dã Cảnh Hành hừ lạnh nói: “Thằng nhãi ngu xuẩn! Năm đó Giang Thiếu Tang chết vì Phần Tâm Chưởng, hôm nay lão phu cũng tặng cho cháu trai của hắn ta một chưởng này, để hai ông cháu các ngươi được đi chung một đường!”.

Dứt lời, nàng giáng xuống một chưởng, Giang Thanh Lưu chỉ cảm thấy ngũ tạng nóng như bị lửa đốt, lập tức phun ra một búng máu tươi. Đến lúc ấy Bạc Dã Cảnh Hành mới thả hắn ra, sau đó nhét toàn bộ những thứ có trong chiếc hộp ngọc hắn vừa mở ra lúc này vào trong người. Ánh mắt của Giang Thanh Lưu bắt đầu trở nên mơ hồ, nhưng hắn cũng biết, lão tặc này nhất định đã nghiện Trường sinh hoàn. Lúc nàng bỏ chạy cũng phải mang theo một ít để đề phòng bất cứ lúc nào!

Bản thân nhất thời mất cảnh giác, quả nhiên là đã quá ngây thơ rồi! Tuy rằng thuốc trong cơ thể đã khống chế được nội lực của nàng ta, nhưng nội lực của bản thân lại vừa truyền sang, ai ngờ nàng ta lại dùng cách nào đó khống chế được hiệu lực của thuốc! Đối phó với loại người như lão già này, đúng thật là không thể tin được dù chỉ là một chữ.

Bạc Dã Cảnh Hành cướp hết toàn bộ số thuốc độc, thuốc giải trong chiếc hộp, sau đó mặc bộ y phục bằng lụa đơn sắc của Giang Thanh Lưu, lỉnh ra khỏi Trầm Bích sơn trang. Nội lực của Giang Thanh Lưu tuy rằng kém nàng rất xa, nhưng với thân thủ của nàng hiện giờ, việc thoát khỏi Trầm Bích sơn trang cũng không phải chuyện dễ dàng.

Khi nàng đang khom người như mèo đi trên mái ngói, thì trong phòng vang lên tiếng hét của thằng bé kiếm đồng Thôi Tuyết: “Minh chủ? Minh chủ? Thương cốc chủ, người đâu mau tới đây……”

Chương 4: Quay trở về

“Ta là bằng hữu tốt của…… minh chủ võ lâm Giang Thanh Lưu.”

Giang gia xảy ra hai chuyện lớn. Chuyện thứ nhất là, minh chủ võ lâm Giang Thanh Lưu bị tẩu hỏa nhập ma, võ công hoàn toàn mất hết. Chuyện thứ hai là, đại ma đầu ba mươi năm trước Bạc Dã Cảnh Hành đã trốn thoát khỏi nhà lao, không rõ tung tích. Hai chuyện này, Giang Ẩn Thiên thực sự không muốn rêu rao ra chút nào.

Hiện giờ Giang gia do ông ta quản lý, đương nhiên chuyện ông ta quan tâm nhất liên quan đến vấn đề người thừa kế, dạo gần đây vẫn luôn bận rộn tìm kiếm người xuất sắc nhất trong số những đệ tử trẻ tuổi. Và kể từ khi Thương Tâm chẩn đoán bệnh tình xong, bên phía môn đình của Giang Thanh Lưu vắng vẻ lạnh lẽo hẳn đi. Giang gia là một gia tộc lớn, mỗi quan hệ giữa các tông hệ rất rắc rối và phức tạp.

Trước đây hắn ta là người thừa kế, tương lai sẽ kế thừa vị trí tộc trưởng, mọi người đương nhiên sẽ xem trọng. Nay hắn giống như một phế nhân, ai còn đặc biệt chạy tới đây quan tâm tới hắn nữa.

Và chính trong một thoáng sơ suất ấy, đã khiến vị minh chủ bị người ta ám toán, thiếu chút nữa là mất đi tính mạng.

Lúc Thôi Tuyết tìm được Thương Tâm, nàng chạy tới rất nhanh. Thương Tâm là thầy thuốc, không liên quan gì đến xung đột lợi ích giữa hai dòng đích thứ của Giang gia. Mà Giang Thanh Lưu lại có ơn với Thiên Hương cốc, nàng đến đây hoàn toàn là vì nể mặt Giang Thanh Lưu.

Khi chạy tới phòng của Giang Thanh Lưu, nàng vội vàng lôi hộp kim ra, lệnh cho dược đồng chuẩn bị thuốc bảo vệ tâm mạch cho hắn trước. Còn về phần Giang gia ngoài trừ Đan Vãn Thiền và thái nãi nãi Chu thị ra, thì lại không có một ai đến.

Tám đại môn phái cũng không thể bình tĩnh được, chủ sự các nơi đều bí mật chạy tới Trầm Bích sơn trang. Trong Tụ Hiền sảnh, ba bốn mươi người đang ngồi uống trà. Giang Ẩn Thiên bận xoay như chong chóng, vẫn chưa xuất hiện tiếp khách.

Sảnh to như vậy, mà lại vô cùng yên tĩnh. Qua một lúc lâu, đệ tử trẻ tuổi của Khoái Đao môn hỏi sư trưởng Lục Không Sơn của mình: “Sư phụ, rốt cuộc Bạc Dã Cảnh Hành này là thần thánh phương nào, sao lại kinh động đến nhiều tiền bối giang hồ vậy ạ?”.

(Sư trưởng là cách gọi kính trọng của sư phụ.)

“Bạc Dã Cảnh Hành……” Lục Không Sơn thở dài, tuy khoảng cách thời đại của người này đã trôi qua ba mươi năm, nhưng cái tên đó vẫn mang đến bóng ma chưa bao giờ tiêu tan cho giới giang hồ.

Bạc Dã Cảnh Hành, sáu mươi năm trước đã từng tung hoang khắp chốn giang hồ, giết người vô số, tay dính đầy máu tanh. Sau khi giết chết tám vị tiền bối giang hồ đã lui về ở ẩn, hắn trở thành thiên hạ vô địch. Ngay cả Âm Dương đạo tà phái nổi danh lớn mạnh bậc nhất cũng không dám chọc giận hắn.

Một đại ma đầu như vậy, cho dù là danh môn chính phái cũng không muốn tùy tiện đắc tội. Minh chủ võ lâm lúc đó là ông nội của Giang Thanh Lưu, Giang Thiếu Tang, ông ta đã nhiều lần tổ chức những cuộc bao vây tiêu diệt Bạc Dã Cảnh Hành. Nhưng tất cả những môn phái tham gia đều hiểu rằng, đó chỉ dùng để ăn nói với đám đông quần chúng không biết rõ chân tướng sự việc mà thôi.

Tác dụng duy nhất chính là để cho mọi người biết rằng —— thật ra danh môn chính phái không từ bỏ điều trị đâu.

Khi ấy trước mỗi lần bao vây tiêu diệt tất cả những thám tử của các môn phái đều liều mạng tìm hiểu chỗ ở của Bạc Dã Cảnh Hành, mục đích là để những vị đại hiệp, thiếu hiệp lần nào cũng có thể tránh được một cách chuẩn xác.

Chính đạo vốn dĩ hô hào khẩu hiệu rằng, Bạc Dã Cảnh Hành làm việc khiêm tốn một chút thôi thì sẽ bình an vô sự. Ấy thế nhưng tên Bạc Dã Cảnh Hành này đúng là một kẻ điên đúng chất! Binh khí bản thân hắn dùng đã là thiên hạ vô địch rồi, vậy mà hắn còn bắt đầu suy tính đến vũ khí của người khác.

Đầu tiên hắn học đao, đánh bại Ma đao Thân Đồ Dao xong, sau đó chặt đứt tay dùng đao của đối phương. Tiếp đó học kiếm, khiêu chiến trưởng môn phái Hoa Kiếm Hà Ứng Cửu, sau đó cũng chặt đứt tay dùng kiếm của Hà Ứng Cửu. Rồi hắn lại bắt đầu học côn pháp……

Mẹ nó, Thiếu Lâm thấy lo rồi đấy!

(Trong võ thuật Trung Hoa, côn được sử dụng rất phổ thông. Thiếu Lâm tự nổi danh về côn pháp với nguyên tắc “kẻ xuất gia từ bi bác ái, thà dụng côn bất dụng thương”. Bởi tuy côn có khả năng gây thương tích cho đối thủ nhưng ít khi gây chết người như đao hay thương, do đó phù hợp hơn với tăng ni phật tử.)

Sau đó Thiếu Lâm tìm đến minh chủ Giang Thiếu Tang, yêu cầu liên hợp tám đại môn phái lại đi diệt trừ tên ma đầu kia. Tám đại môn phái nhận được thiệp của minh chủ, liền đồng loạt hưởng ứng, nhưng lại không mảy may có động tĩnh gì. Về sau, giang hồ đồn đại một tin, rằng sau côn pháp Bạc Dã Cảnh Hành chuẩn bị luyện tập chưởng pháp, Võ Đang lập tức cuống lên, liền phái một loạt những tinh anh tới. Sau đó không biết ai lại đồn rằng, sau khi hắn luyện chưởng pháp rồi, có thể sẽ chuyển sang luyện thương pháp……

Chưa đầy một tháng, minh chủ võ lâm Giang Thiếu Tang liên hợp các chính đạo trên giang hồ, liều chết đối đầu với Bạc Dã Cảnh Hành. Trong trận quyết chiến đó, đồng đạo giang hồ tử thương quá nửa, Bạc Dã Cảnh Hành bị thương nặng bỏ trốn. Giang Thiếu Tang hiểu được đạo lý thả hổ về rừng, lập tức lệnh cho các môn phái phái tăng cường phái những đệ tử ưu tú, tiếp tục truy sát.

Đám đệ tử mới này nghe xong đều trợn mắt há hốc mồm, có một người ngồi giữa nói bằng giọng thô khàn: “Không Sơn đại ca nói mấy lời dài dòng về chí khí của tên ma đầu đó làm gì? Cho dù hắn có thể bay lên trời chui xuống đất, thì không phải vẫn bị chúng ta bắt được, giam trong địa lao ba mươi năm đó ư? Chỉ tiếc là minh chủ Giang Thiếu Tang từ tâm quá, tiếc một thân võ nghệ của hắn, không chịu chém chết. Nên mới để lại mối họa cho ngày hôm nay.”

Người đang nói là môn chủ của Thiên Ưng giản Hoa Thính Đào, cha của ông ta đã chết dưới tơ đao của Bạc Dã Cảnh Hành, nghe nói ngay cả toàn bộ thi thể cũng không thể tìm được hoàn chỉnh. Vì thế có thể nói ông ta căm hận Bạc Dã Cảnh Hành đến tận xương tủy.

Lục Không Sơn thở dài, ông ta hiểu rằng hiện giờ nói những lời này quả thực chẳng hợp lý chút nào, nên cũng không nói tiếp nữa. Đại sảnh lại nhất thời chìm vào yên lặng. Sau ba mươi năm, tên ma đầu ấy có thể đi được đâu chứ?
Trong khi cao thủ của tám đại môn phái tề tựu ở Bích Trầm sơn trang, thì Tùng Phong sơn trang cách đó năm mươi dặm lại lặng lẽ như chết. Trong thư phòng được bày biện rất đẹp, có một ông lão áo tím đang dựa vào bàn đọc sách. Đột nhiên bên ngoài cửa sổ vang lên tiếng động, ông ta ngẩng đầu lên hỏi: “Ai?”.

Một thiếu niên mặc y phục gấm đơn sắc chậm rãi từ ngoài cửa bước vào, mái tóc đen dài của hắn được vấn lên bằng một cành tử đằng, vài sợi tóc rủ xuống bên sườn mặt tinh tế của hắn, rất khó phân biệt là nam hay nữ. Ông lão áo tím kinh hãi lùi ra sau một bước, thậm chí ông ta còn không hề nhận ra gã thiếu niên này từ đâu đến.

“Ngươi là……” tuy rằng ông ta đã già, nhưng vẫn tự nhận rằng mắt mình chưa mờ. Gã thiếu niên này là ai, ông ta hoàn toàn không có chút ấn tượng nào.

“Niếp Phục Tăng.” Lúc người mới tới này mở miệng giọng nói vô cùng trong trẻo, trong đó còn mang theo đôi phần nữ tính, “Nhiều năm không gặp, sư đệ đã không còn nhận ra cố nhân nữa rồi.”

Sắc mặt ông lão áo tím tái xanh, Niếp Phục Tăng là tên gọi của ông ta khi còn lăn lộn trong giới ma đạo, người của bạch đạo ít người biết cái tên này! Ông ta cẩn thận đánh giá người mới tới, chỉ đến khi thấy một sợi dây màu đỏ tuyệt đẹp quấn quanh cổ tay của người này, ông ta liền bước lùi ra sau, đồng tử co lại: “Ngươi…… Bạc Dã Cảnh Hành!”.

Vị thiếu niên ngồi xuống bên cạnh bàn sách của ông ta, không còn nghi ngờ gì nữa đúng là Bạc Dã Cảnh Hành rồi. Nàng đủng đỉnh tự rót cho mình một chén trà, chiêu một ngụm rồi nói: “Nói đi, chuyện năm đó, ngươi biết được bao nhiêu?”.

Niếp Phục Tăng từ từ lùi lại, cuối cùng lưng dựa vào giá sách: “Không thể nào, ngươi không thể là Bạc Dã Cảnh Hành được! Rốt cuộc ngươi là ai?” Ông ta trợn trừng hai mắt, tuy đã có tuổi, nhưng ánh mắt lại rất thấu suốt, vừa nhìn là biết ngay nội lực bất phàm.

Bạc Dã Cảnh Hành tóc đen như mực, da trắng như tuyết. Nàng hơi nheo nheo mắt, đứng dậy, đôi giày lụa gần như dẫm lên tay của ông ta: “Sư phụ đang ở đâu?”.

Tay phải Niếp Phục Tăng hơi dùng sức, đột nhiên nhảy lên, tung ra một chưởng. Bạc Dã Cảnh Hành hừ lạnh một tiếng: “Không biết tự lượng sức mình!” Tay phải của nàng khẽ nhấc lên, trực tiếp nghênh đón hữu trưởng của đối phương! Niếp Phục Tăng vốn muốn thử trình độ của hắn, tiếp đó nội lực vừa phun ra, thì nhìn thấy tơ đao trên cổ tay nàng vươn ra giống như lưỡi của một con rắn. Thân hình hai người chuyển động, trong chưa đầy một khắc đã giao đấu đến mười mấy chiêu.

Ông ta hơi thở dốc, đã rơi xuống thế hạ phong rồi, nhưng tay phải lại với vào trong người siết chặt, rồi thình lình bóp vỡ một thứ gì đó, sau đấy bàn tay vốc thứ bột phấn ấy tung ra tấn công kèm với chưởng phong. Tranh thủ lúc gã thiếu niên lách người né tránh chưởng phong, ông ta liền xoay người đạp tung cửa sổ định bỏ trốn. Nhưng chân phải chợt thấy lạnh, có thứ gì đó lạnh như băng đang quấn quanh chân.

Thân hình của ông ta đột nhiên khựng lại, cuối cùng chán nản quay về ngồi trong góc tường. Ông ta tuyệt vọng nhìn tơ đao đang quấn lấy chân phải mình nói: “Bạc Dã Cảnh Hành, không, không thể nào, ba mươi năm rồi, sao ngươi có thể……”

Tay phải của Bạc Dã Cảnh Hành khẽ cong lên, thu sợi tơ đỏ như lưỡi rắn về, cuốn lại trên cổ tay phải trắng trẻo. Sau màn đánh nhau đó cơ thể nàng đầy mồ hôi, lúc này nàng hơi cau mày, thực sự không thích cái cảm giác y phục dính sát lên da thịt thế này chút nào: “Sư đệ, đừng lãng phí thời gian của mọi người nữa.”

Niếp Phục Tăng gục đầu xuống, cũng không mở miệng nói năng gì. Bạc Dã dốc ra một cái bình ngọc trắng từ trong ống tay áo, đây chính là thứ cuỗm được từ chỗ của Giang Thanh Lưu. Nàng cầm chén trà trên bàn lên, rót hai giọt, rồi thêm đầy trà vào: “Loại thuốc độc này có tên là Thần hồn nát thần tính, dược tính của nó hiển nhiên là ngươi biết rất rõ. Là đồng môn với nhau, vẫn là không nên náo loạn khó coi quá thế.”

Sắc mặt Niếp Phục Tăng lập tức tái nhợt: “Bạc Dã Cảnh Hành, đừng hỏi nữa.”
Bạc Dã Cảnh Hành nâng chén trà lên, màn giao đấu kịch liệt lúc này đã khiến cơ thể không chịu nổi lao lực của nàng có chút buồn ngủ, lòng kiên nhẫn cũng chẳng còn: “Xem ra sự đệ muốn nếm thử mùi vị của Thần hồn nát thần tính rồi.”

Niếp Phục Tăng liên tục tránh né, độc tính của Thần hồn nát thần tính, ông ta là người hiểu rất rõ: “Không không, đệ sẽ nói cho huynh, đệ sẽ nói cho huynh biết!”.

Bạc Dã Cảnh Hành chậm rãi ngồi xổm xuống, xoay xoay cái chén trong tay, nước trà bên trong có màu xanh biếc: “Nói.”

“Năm đó…… ba mươi năm trước, thực ra……” ông ta có chút ấp úng do dự, yết hầu Bạc Dã Cảnh Hành khô khát, có lẽ độc tính của Trường sinh hoàn lại sắp phát tác rồi. Nàng khẽ nhấp một ngụm trà, cái thời tiết quỷ quái này, thật khiến người ta không thể nào chịu nổi. Ánh mắt của Niếp Phục Tăng nán lại trên chén trà: “Năm đó người hãm hại huynh đúng thực là một người khác, chuyện này liên quan đến một âm mưu rất đáng sợ.”

Bạc Dã Cảnh Hành lại uống một hớp trà, sắc mặt rất thiếu kiên nhẫn: “Còn phí lời nữa thì ta thật sự sẽ cho ngươi nếm thử……”

Nói chưa dứt lời, đột nhiên nàng cúi đầu nhìn chén trà trong tay mình……

Mẹ kiếp!

Cổ họng nàng cảm thấy vị ngọt, sau đó phun ra một búng máu đen. Niếp Phục Tăng cười điên dại, tiện tay rút tẩu thuốc ở thắt lưng của mình ra, rút ra từ thân tẩu một thanh kiếm ngắn sáng loáng như tuyết. Ông ta cười nham hiểm sán lại gần: “Bạc Dã Cảnh Hành, ngươi căn bản mới là người tự tìm đường chết!”.

Sắc mặt Bạc Dã Cảnh Hành trắng bệch như giấy, hàm răng cắn chặt lấy cánh môi, tay trái điểm liên tiếp lên mấy đại huyệt trước ngực mình, tơ đao trên cổ tay phải giống như được uống no máu tươi, kết thành một tấm lưới kiên cố không gì phá vỡ được trong không khí. Ánh kiếm của Niếp Phục Tăng giống như gặp phải tường đồng vách sắt, không thể đâm được vào tấc nào.

Ánh mắt bị sát khí che lấp của ông ta vẫn lộ ra một thoáng kinh dị, Bạc Dã Cảnh Hành cười lạnh một tiếng: “Ngạc nhiên hả? Còn nhiều thứ ngạc nhiên hơn nữa cơ, muốn nhìn không?”.

Từng câu từng chữ của nàng đều mang theo máu, nhưng lại cuồng ngạo khôn kham, chữ cuối cùng vừa dứt, tơ đao trong tay đột nhiên giống như lưỡi rắn phản kích lại, Niếp Phục Tăng rên lên một tiếng, cánh tay phải nhẹ bẫng, thanh kiếm rơi xuống đất.

Cùng rơi xuống đất còn có cả bàn tay phải cầm kiếm nữa.

Ông ta cúi đầu nhìn xuống, chỉ thấy chỗ cổ tay bị đứt lộ ra gốc xương trắng hếu, phải mất khá lâu máu mới bắn phọt ra. Ông ta gào thét điên loạn, lại bị tơ đao tấn công trúng vào tay trái. Người trước mặt lạnh lùng tàn nhẫn giống như Tu La địa ngục, chỉ cần tay phải ông ta hơi dùng lực thôi, thì tay trái lập tức sẽ rơi xuống đất ngay.

Niếp Phục Tăng không dám động đậy gì, thở dốc hồi lâu mới nói: “Đại sư huynh! Đừng giết ta, ta sẽ nói hết cho huynh.”

Bạc Dã Cảnh Hành đang định nói, thì đột nhiên một mũi tên lông vũ bắn xẹt qua, tơ dao của nàng quay về ứng cứu, đánh bay mũi tên đi, nhưng bản thân cũng phun ra một búng máu. Độc tính của Thần hồn nát thần tính, nàng còn rõ hơn bất kỳ ai. Nếu như không nhanh chóng điều tức, thì cho dù có là nàng, cũng sẽ phải trả một cái giá rất thê thảm. Nhưng sự thật này, nàng đã đợi sự thật này hơn ba mươi năm nay rồi!

Máu chảy ra như trút bên khóe môi, nàng lao bổ tới tóm chặt lấy cổ áo Niếp Phục Tăng: “Nói! Rốt cuộc là tại sao?”.

Nhưng sắc mặt của Niếp Phục Tăng ở trước mặt nàng dần dần nhợt nhạt dại hẳn đi, đôi mắt cũng từ từ mất đi ánh sáng. Khóe môi ông ta trào lên một dòng máu đen, hai cánh môi run rẩy hồi lâu, cuối cùng chẳng thể thốt lên được một chữ nào.

Một âm thanh rất khẽ truyền đến phá tan bầu không khí, Bạc Dã Cảnh Hành đành phải lấy dùng cái xác trong tay để che chắn. Đó là một cái kim vàng nhỏ cỡ sợi lông, phốc phập một tiếng cắm thẳng vào đầu vai Niếp Phục Tăng. Một mảng huyệt Thái dương của ông ta đã bị đen từ lâu, có ngươi giết ông ta rồi.

Cây kim vàng bắn vào từ phía ngoài cửa sổ liên tiếp hết cái này đến cái khác, Bạc Dã Cảnh Hành tránh né có chút vất vả, lồng ngực lạnh buốt, da bắt đầu sưng thũng. Dường như máu trong toàn bộ cơ thể đều trào hết cả ra ngoài. Ý thức của nàng dần dần mơ hồ, bên ngoài đột nhiên vang lên một loạt những tiếng bước chân.

Những cây kim vàng nhỏ như sợi lông ấy thình lình dừng lại, tơ đao đỏ tươi bạc nhược rơi xuống đất, thư phòng chỉ còn lại hai người chết không còn chút sinh khí nào.

“Sư phụ!” Bên ngoài có người xông vào, ôm lấy thi thể của Niếp Phục Tăng lên. Tùng Phong sơn trang tĩnh mịch như chết nhất thời trở nên hỗn loạn, lúc Bạc Dã Cảnh Hành được người ta đỡ lên chỉ nói được một câu: “Lão…… khụ khụ, ta là bằng hữu tốt…… của minh chủ võ lâm Giang Thanh Lưu.”

Dứt lời, đầu nàng nghẹo sang một bên, hôn mê.

Chương 5

Lúc Giang Thanh Lưu tỉnh lại đã là ba ngày sau, một đòn Phần Tâm chưởng này, theo lý mà nói đã đủ để lấy mạng hắn rồi. Cao thủ khi xuất chiêu, thường không sai một li nào. Nhưng cú ra tay của Bạc Dã Cảnh Hành đã không để ý đến việc nội lực hiện nay của mình không bằng được lúc trước. Nàng chỉ dùng ba phần lực mà thôi, và cũng may Thương Tâm cốc chủ của Thiên Hương cốc vẫn đang ở Trầm Bích sơn trang.

Cứu chữa kịp thời, nên cuối cùng Giang Thanh Lưu cũng không phải lo lắng gì về tính mạng. Thương Tâm vẫn tương đối lạc quan: “Cách tự phế võ công của minh chủ là rất chính xác. Tuy như vậy sẽ mất hết nội lực, nhưng đổi lại là bảo toàn được căn cốt kinh mạch, đợi sau khi điều dưỡng xong, minh chủ sẽ có thể tu luyện lại được tâm pháp.”

Giang Thanh Lưu cũng đang quan tâm đến vấn đề này: “Kinh mạch của Giang mỗ, cần bao nhiêu thời gian để điều dưỡng?”.

Thương Tâm bấm một số huyệt cung lưu thông máu cho hắn: “Ít thì hai ba tháng, nhiều thì nửa năm.”

Giang Thanh Lưu cũng không quan tâm đến thương thế trên người, lập tức bảo Thôi Tuyết thông báo đến những hảo hữu tri giao với mình. Chuyện Giang Thanh Lưu bị thương, Giang gia có thể gọi là bế quan hoàn toàn với bên ngoài. Mười lăm tuổi hắn đã xuất đạo, hành tẩu trên giang hồ suốt mười hai năm, lại nắm trong tay quyền quản lý sản nghiệp cùng danh tiếng và uy tín của toàn bộ gia tộc. Tuy hiện giờ mới chỉ hai mươi bảy tuổi, nhưng sức ảnh hưởng trên giang hồ lại vô cùng quan trọng.

Nay tin tức hắn bị trọng thương truyền ra bên ngoài, lập tức sẽ có không ít người nhanh nhạy nắm được tin chạy tới đây. Giang Ẩn Thiên không dám để những người đó nhìn ra được mảy may ý tứ bạc đãi của ông ta giành cho Giang Thanh Lưu. Những người đó đều là những hán tử lưỡi đao liếm máu, nhất thời phẫn nộ sẽ không tiếc liều cả tính mạng của bản thân.

Ông ta lại phái tay chân tới tiểu viện Giang Thanh Lưu ở, bắt người dưới suốt mười hai canh giờ không ngừng đưa thuốc, săn sóc trông nom.

Nhìn Giang Thanh Lưu trọng thương đế mức này, Giải Hồng đao Phương Nhược và Kim Thương giản Tạ Khinh Y chạy tới thấy vậy hốc mắt đều phiếm đỏ. Nhưng Giang Thanh Lưu tỏ ý đây chỉ là chuyện nhỏ không cần phải nhắc đến: “Lập tức tìm tất cả mọi người, giúp ta dò hỏi về một người!”. Hắn đang định mô tả, thì bên ngoài đột nhiên có người tới báo: “Giang minh chủ, tiểu nhân là người của Tùng Phong sơn trang. Hai ngày trước trang chủ của bọn tiểu nhân, bị ám sát đã chết rồi!”.

Trong lòng Giang Thanh Lưu thầm cả kinh, trang chủ của Tùng Phong trang là Đao thánh Tô Thất Tịch, ai có thể giết chết ông ta một cách dễ dàng như thế?

Người tới lại dập đầu nói: “Tại hiện trường bọn tiểu nhân phát hiện có tơ đao ở hiện trường, có người nhận ra đây là thứ vũ khí năm đó của lão tặc Bạc Dã Cảnh Hành, thiếu trang chủ đã đặc biệt sai tiểu nhân mang tới đây. Xin minh chủ đứng ra làm chủ cho Tùng Phong sơn trang!”.

Giang Thanh Lưu hít một hơi thật sâu, Bạc, Dã, Cảnh, Hành!

Nhưng còn chưa kịp trả lời, thì đối phương lại nói tiếp: “Hiện giờ hảo hữu của minh chủ đang ở trong tệ trang, trên người trúng kịch độc. Thiếu trang chủ đã mời thần y Thương Thiên Lương tới chữa trị rồi ạ.”

Giang Thanh Lưu ngẩng phắt đầu lên: “Hảo hữu của ta?”.

Người tới không mảy may có chút ngạc nhiên: “Đúng vậy, hảo hữu của Giang minh chủ nói rằng nhận sự ủy thác của Giang minh chủ đến Tùng Phong sơn trang cảnh báo, không ngờ kẻ địch lại đến trước một bước, nên không thể cứu được trang chủ. Còn liên lụy đến ngài ấy bị ám toán, toàn thân trúng kịch độc, thiếu trang chủ cảm kích vô cùng, đặc biệt sai tiểu nhân tới cảm ơn Giang minh chủ.”

Giang Thanh Lưu lại hít sâu một hơi nữa, nhận lấy cuộn tơ đao đỏ tươi nói: “Vị, hảo, hữu của bản minh chủ có phải tầm mười sáu mười bảy tuổi, thân hình cao gầy, nói năng cuồng ngạo vô lễ đúng không?”.

Người tới lại dập đầu đáp: “Bằng hữu của Giang minh chủ đương nhiên cũng là anh hùng thiếu niên rồi, thiếu trang chủ của bọn tiểu nhân cũng vô cùng khâm phục.”

Giang Thanh Lưu căm hận vò nát đống tơ đao, cứ như thể đó là đầu chó của một người nào đó: “Phương Nhược, Khinh Y, hai người các đệ lập tức đến Tùng Phong sơn trang, dẫn vị hảo, hữu đó của ngu huynh về Trầm Bích sơn trang. Việc khẩn cấp lắm, nên trên đường không cần phải giải độc cho nàng ta, tất cả đợi đến khi quay về rồi tính.”

Phương Nhược và Tạ Khinh Y đương nhiên không nói gì thêm, nhưng người tới báo tin lại không hiểu: “Bằng hữu chí thân của minh chủ trúng độc cực nặng, sợ rằng không chịu nổi bôn ba đường xa mệt nhọc đâu……”

Giang Thanh Lưu hừ cười lạnh một tiếng, gần như nghiến răng nghiến lợi nói: “Nhưng bản minh chủ lại thực sự rất nhớ, thương nàng ta.”

Tùng Phong sơn trang.

Tuy rằng trên dưới đều đang chìm đắm trong nỗi niềm đau thương, nhưng chống lưng của Bạc Dã Cảnh Hành cũng có thể coi là không tệ. Thấy thân phận nàng là bằng hữu của Giang Thanh Lưu, hơn thế lại còn đặc biệt chạy tới đây tương cứu, nên đồ đệ của Niếp Phục Tăng là Tô Giải Ý đối xử với nàng cũng có thể coi là vô cùng chu đáo.

Nhưng là vào một hôm sáng sớm tinh mơ, Tùng Phong sơn trang đặc biết phái người tới tận giường đánh thức nàng dậy, đặt vào trong một cỗ xe ngựa. Toàn bộ tóc tai trên người Bạc Dã Cảnh Hành dựng đứng: “Tiểu tử Niếp gia kia, ngươi đang làm gì vậy?”.

Trong ánh mắt của Tô Giải Ý mang theo vẻ đau thương: “Giang minh chủ lệnh cho bọn ta nhanh chóng đưa thiếu hiệp quay về Trầm Bích sơn trang, loại độc Thần hồn nát thần tính này vốn là từ Trầm Bích sơn trang mà ra, nên Giang minh chủ nhất định sẽ có cách giải quyết. Ân tình hôm nay của thiếu hiệp, Tùng Phong sơn trang ngày sau chắc chắn sẽ báo đáp đầy đủ.”

…… Cho đến giờ hắn cũng không đoán ra được “vị hảo hữu chí thân của minh chủ” này là nam hay là nữ.Bạc Dã Cảnh Hành: “Giang minh chủ? Giang Thanh Lưu vẫn còn sống sao?”.

Tô Giải Ý: “Hở?”.

“Không không không,” Bạc Dã Cảnh Hành đảo mắt khắp xung quanh lảng sang chủ đề khác, “Trên người ta hiện giờ đang mang kịch độc, ngũ tạng nóng như lửa đốt, không thể di chuyển được. Ta không đi……”

Tô Giải Ý dở khóc dở cười: “Thân thể Giang minh chủ có bệnh, đợi vài ngày nữa lo liệu hậu sự của gia sư xong, tại hạ cũng sẽ đến Trầm Bích sơn trang thăm hỏi. Đến lúc gặp lại, mong rằng thiếu hiệp chỉ ra hung thủ thực sự, báo thù cho sư phụ.”

“Đừng mà, đại hiệp ơi……” Bạc Dã Cảnh Hành cũng chẳng cần sĩ diện nữa, kéo lấy tay áo Tô Giải Ý, làm thế nào cũng không chịu buông tay, “Ta sẽ ở lại đây, đợi thêm ba bốn hôm nữa……”

Ba bốn hôm sau, độc tính trong thân thể lão phu đã bị khống chế rồi, cũng sẽ tặng cho tên tiểu tử ngươi một chiêu Phần Tâm Chưởng!

“Thiếu hiệp cứ yên tâm đi, minh chủ đã đón thiếu hiệp trở về, thì nhất định sẽ có cách vẹn toàn. Huống hồ tại hạ vẫn còn phải lo liệu cho hậu sự của gia sư, e rằng thực sự không thể quan tâm chu đáo được.” Tô Giải Ý không giãy ra được, dứt khoát một đao chém rách tay áo, cưỡng ép đưa nàng đi. Vị hảo hữu của Giang minh chủ, tuy rằng nói năng không kiêng kị gì, nhưng thật sự là…… bám lấy người ta chặt quá…….

Hắn sải bước quay trở về sơn trang, bắt đầu cẩn thận điều tra chứng cứ tên hung thủ để lại.

Hai ngày sau, ở Trầm Bích sơn trang.

Bạc Dã Cảnh Hành nằm sấp trên giường, thỉnh thoảng lại liếc nhìn trộm Giang Thanh Lưu mấy cái. Đến khi Giang Thanh Lưu nhìn qua đây, nàng lập tức chuyển tầm mắt đi, giả vờ như đang nhìn đông ngó tây. Giang Thanh Lưu từ tốn uống thuốc, nội thương của hắn tương đối nghiêm trọng, cần phải điều trị dài ngày. Nhưng vì luyện tập võ nghệ quanh năm, căn cơ thân thể tốt, nên không ảnh hưởng gì đến chuyện ăn ở đi lại thường ngày.

Bạc Dã Cảnh Hành ở trên giường, cằm gác lên hai tay, nàng cũng phải cần bốn năm ngày để hóa giải chất độc Thần hồn nát thần tính: “Niếp Phục Tăng không phải do ta giết.”

Giang Thanh Lưu không nói gì, nàng cười hì hì: “Lúc lão phu hành tẩu giang hồ cha ngươi vẫn còn chưa dứt hơi sữa, sao ta phải lại lừa một tiểu bối như ngươi làm gì, đúng không?”.

Giang Thanh Lưu rất kiên nhẫn uống hết nửa chén trà, vẫn không nói lời nào.
Bạc Dã Cảnh Hành cười gượng: “Ngươi đã là võ lâm minh chủ rồi, ít nhiều cũng phải có chút khoan dung độ lương chứ? Chỉ tát ngươi một cái thôi mà? Bây giờ ngươi lại đây, tát lại ta một phát đi, không không, mười phát! Lão phu tuyệt đối không nói hai lời, thế nào?”.

Giang Thanh Lưu lấy trà súc miệng.

Bạc Dã Cảnh Hành vẫn duy trì tư thế không chút động đậy ấy: “Thêm nữa, Giang Thiếu Tang thực sự không phải do ta giết, lẽ nào ngươi không muốn tìm ra kẻ thù thực sự sao?”.

Giang Thanh Lưu tao nhã đứng dậy, đi tới trước mặt nàng. Rốt cuộc nàng cũng thu mình vào trong giường: “Ngươi, ngươi, ngươi muốn làm gì?”.

Giang Thanh Lưu tiện tay cầm thanh kiếm đang treo trên cao, tay kia ấn nàng xuống dưới chăn: “Lão tặc Bạc Dã kia, hay cho ta một lý do để không giết ngươi!”.

Một nhát kiếm của hắn chém xuống, tuy kiếm vẫn còn chưa tuốt vỏ, giống như nan tre thình lình đánh xuống người Bạc Dã Cảnh Hành. Nàng kêu oái lên một tiếng: “Nội lực của ngươi vẫn còn ở trong cơ thể ta, giết lão phu rồi ngươi sẽ thành phế nhân!”.

Giang Thanh Lưu lấy lại chiếc túi da đựng đủ các loại thuốc độc và thuốc giải dắt ở thắt lưng nàng. Bạc Dã Cảnh hành chủ yếu là không dứt được Trường sinh hoàn, nên vươn tay ra định cướp lại, Giang Thanh Lưu liền dùng thanh kiếm trong tay đánh bốp một cái, nàng đau quá, đành phải rụt tay về.

Buổi tối, Giang Thanh Lưu tiếp đón khách khứa xong, lại mời Thương Tâm tới bắt mạch cho Bạc Dã Cảnh Hành. Đầu mày Thương Tâm nhíu chặt, đợi đến khi ra khỏi phòng rồi mới nói riêng với hắn: “Vị hảo hữu này của minh chủ, vấn đề nghiêm trọng nhất không phải trong cơ thể quá nhiều chất độc. Với tình trạng cơ thể này của nàng ta, nếu cứ tiếp tục cho ăn Trường sinh hoàn, e rằng cầm cự không quá một năm rưỡi nữa.”

Giang Thanh Lưu thở phào nhẹ nhõm, Thiên Hương cốc là cốc thần y nổi tiếng, cốc chủ đời trước Thương Thiên Lương coi trọng lợi ích. Nhưng Thương Tâm lại coi trọng y đức nhất, những lời thừa thãi cũng không tiện nói nhiều. Giang Thanh Lưu gật gật đầu, những giao dịch mờ ám, hắn cũng không muốn đề cập đến trước mặt vị thầy thuốc nhân nghĩa như Thương Tâm.

Ngày hôm sau hắn lệnh cho người liên lạc với Thương Thiên Lương. Thương Thiên Lương tuy là cha của Thương Tâm nhưng hai cha con lại bất hòa, Giang Thanh Lưu tính toán cũng rất chuẩn, một ngày trước khi Thương Thiên Lương đến thì tiễn Thương Tâm đi, tránh để hai cha con chạm mặt nhau.

Thương Thiên Lương tới sẽ không để tâm tới cái mớ ân oán tình thù này —— Ông ta chỉ coi trọng tiền bạc mà thôi. Giang Thanh Lưu cũng thẳng thắn đối mặt với ông ta hơn, tuy là người trong bạch đạo, nhưng đối mặt với một tên như Bạc Dã Cảnh Hành, hắn không cần phải quá nhân từ.

…… Hắn đã từng nhân từ, kết quả chính là suýt chút nữa bị một chưởng của tên đó đánh chết.

“Ta muốn ông kiểm soát tính mạng của nàng ta trong vòng một năm.” Sau khi Thương Thiên Lương bắt mạch cho Bạc Dã Cảnh Hành xong, Giang Thanh Lưu đi thẳng vào vấn đề. Thương Thiên Lương tuổi đã ngoài năm mươi, nếu như gặp lúc tiền bạc đủ đầy, thì ông ta đối đãi với người khác vô cùng lương thiện, có thể coi là tiên phong đạo cốt: “Chất xương của người này rất kỳ lạ, độ mềm dẻo của kinh mạch khác hẳn người thường, hơn thế từ kinh mạch rất khó phân biệt là nam hay nữ, thể chất quá đỗi kỳ quái. Theo lý mà nói nếu là người bình thường uống Trường sinh hoàn nhiều năm như vậy, thì làm sao mà còn sinh lý được……”

Giang Thanh Lưu cắt ngang lời ông ta: “Ta không muốn nghe những điều ấy.”

Đột nhiên biểu cảm của Thương Thiên Lương thay đổi, mang theo đôi phần lấy lòng: “Thể chất của nàng ta rất đặc thù, bị độc chết khơi khơi như vậy thì quá đáng tiếc. Sau một năm nữa, chi bằng Giang minh chủ bán nàng ta cho ta đi. Giá cả có thể từ từ thương lượng.”

Giang Thanh Lưu không vui nói: “Lâu rồi không gặp, Thương thần y đã không còn thẳng thắn thành thật như xưa nữa rồi.”

Thương Thiên Lương bật cười: “Tự ta sẽ có cách khiến nàng ta ngoan ngoãn đi theo Giang minh chủ, một năm sau lại bàn đến vụ mua bán này cũng chưa muộn. Đến lúc đó cả đời Thương mỗ sẽ trị bệnh cứu thương miễn phí cho cả Giang gia, thế nào hả?”.

Giang Thanh Lưu không mảy may dao động: “Nàng ta là người, không phải hàng hóa. Rơi vào tay của Thương thần y, chỉ e là sống không bằng chết. Con người Giang mỗ tuy rằng làm ra hành vi trơ trẽn này, nhưng giết người chẳng qua cũng chỉ là đầu rơi xuống đất, không cần phải hành hạ thêm như thế. Chỉ là hiện giờ ta cần giữ lại tính mạng của nàng chí ít là trong một năm, sau một năm ta sẽ để nàng ta được chết nhanh gọn. Con người này gian trá độc ác thủ đoạn, vì muốn sử dụng trong vòng một năm nhưng lại không muôn gây họa cho giang hồ, ta cần Thương thần y nghĩ ra một cách, khiến nàng ngoan ngoãn ở lại bên cạnh ta.”

Thương Thiên Lương nói chuyện với Giang Thanh Lưu suốt một canh giờ, vốn dĩ còn rất nhiều những chi tiết cần được xác định, nhưng thân thể của Giang Thanh Lưu không khỏe, nên ông ta đành phải tự quyết định lấy. Bạc Dã Cảnh Hành đêm hôm bị người ta đưa đi, đến lúc đi thì độc tính của Trường sinh hoàn phát tác, không thể nào kháng cự lại được.

Nhưng ý thức của nàng vẫn rất tỉnh táo, còn hỏi Giang Thanh Lưu: “Các ngươi chuẩn bị đưa lão phu đi đâu vậy?”.

Giang Thanh Lưu cũng rất thẳng thắn: “Đưa đến một nơi có thể sửa được thói quen xấu của ngươi.”

Bạc Dã Cảnh Hành ngay cả giơ tay ra cũng không thể làm được, cứ như vậy bị Thương Thiên Lương khiêng đi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau