NHỊ TIẾN CHẾ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nhị tiến chế - Chương 36 - Chương 40

Chương 36

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Hệ Nhị Phân

Tác giả: Thiên thượng điệu hãm bính

Chuyển ngữ: Andrew Pastel

Chương 36

Sau đó hắn phát hiện Lan Tri nằm ở cửa ra vào vẫn không nhúc nhích, máu tươi trên đầu chậm rãi chảy xuống sàn, loang ra một màu đỏ thẫm.Hàn Kính không hiểu, nghĩ thầm, anh đi gây chuyện thì tìm tôi làm gì? Cha tôi cũng đâu phải Lý Cương (*), căn bản cũng chẳng giúp gì được.

(*) Cha là Lý Cương: Tiếng lóng, ám chỉ người nhà là người quyền thế, có chức quyền, nhờ cậy được. Câu này bắt nguồn từ một tai nạn năm 2010, một nam thanh niên xỉn quắc cần câu đi xe sang tông vào hai sinh viên, khiến 1 người chết 1 người gãy chân. Khi bị bắt anh này vùng vẫy còn la to "Cứ kiện đi. Bố tao là Lý Cương". Vâng Lý Cương đang là Giám đốc Công An của thành phố đó. Nên câu này thành trend luôn. "Cha tao là Lý Cương" aka tao là COCC.

Nhưng hắn chỉ dám nghĩ trong lòng, ngoài miệng chỉ hỏi: "Tôi đang ở dưới quê? Anh đã gây ra chuyện gì rồi?"

Quách Kiệt "Phắc!" (f***) một tiếng, hoảng sợ hỏi thăm: "Mày ở dưới quê.....Vậy...chị mày có đang ở cạnh không?"

Hàn Kính nghe vậy suy diễn lung tung, nói: "Anh gây chuyện gì thì kể tôi nghe, tôi nếu giải quyết được gì nhất định sẽ giúp đến cùng. Còn anh tuyệt đối đừng có dụ dỗ chị tôi, chị còn phải kết hôn nữa!"

"Cục Gạch mày hiểu lầm rồi, chuyện lớn của tao không phải cùng Hàn Minh có quan hệ gì mờ ám, mà là tao gây chuyện với một người, người này có quen biết với chị mày, ngàn vạn lần không được để chị mày biết được."

Quách Kiệt đầu dây bên kia dừng một chút, thở gấp một hồi, như rất sợ hãi.

Trong điện thoại vẳng tới những tiếng ầm ĩ, Hàn Kính nghe được tiếng Hắc Tử nói chuyện, cãi vã, còn có cả tiếng người bị đè ép, lôi kéo, không hiểu sao làm hắn dấy lên một cảm giác không thoải mái.

"Anh đến tột cùng là gây chuyện với ai? Quan hệ như nào với chị tôi hả?"

Hàn Kính thúc giục cả buổi, Quách Kiệt mới chịu mở miệng. Hắn nhỏ giọng hết mức có thể: "Mày còn nhớ hồi mày làm bảo vệ cho đại học Z có chết mê chết mệt tên giáo sư đại học trông rất được mắt không? Là tên giầy giáo trong clip sex trên xe bị người đ*t sướng v*i ra ấy, hắn hoá ra là bạn của chị mày, tên là cái gì Lan Lan ấy."

Quách Kiệt hiển nhiên không biết Hàn Kính đang hẹn hò với Lan Tri.

Hàn Kính nghe hắn nói "cái gì Lan Lan" trong đầu lập tức "oong" lên một tiếng vang lớn, như có người nào đang đốt cả dây pháo bên tai, những lo sợ suy diễn chuyện clip đen lúc nãy đều toàn bộ xổ ra: "Tư Béo, không phải anh đã nói cho anh ấy nghe chuyện tôi đã xem được đoạn video đó rồi chứ!"

Đầu bên kia điện thoại đột nhiên im bặt.

Loại im lặng này làm Hàn Kính không thở nổi.

"Anh đã làm gì với anh ấy, hay anh ấy đã nói với anh cái gì rồi hả?" Hàn Kính run giọng hỏi.

Quách Kiệt cười khổ một tiếng: "Sự tình đơn giản được như mày nói thì tốt quá rồi."

Hàn Kính sững sờ, sau đó nghe được giọng Hắc Tử sau lưng Quách Kiệt truyền tới: "Tư Béo, mày đừng run như vậy nữa! Mày đứng còn không vững thì anh em tụi tao biết đối phó làm sao?"

Hàn Kính nghe bọn hắn nói chuyện lời nói càng không đúng, trái tim căng cứng đập liên hồi. Hắn cầm di động bắt đầu rống to: "Lan Tri cuối cùng là bị làm sao?"

Hắn cảm giác sự tình còn lớn hơn rất nhiều so với hắn nghĩ.

Quả nhiên, Quách Kiệt nuốt nước bọt, trả lời Hàn Kính: "Tao...tao đánh nó ngất xỉu rồi."

Hàn Kính giật mình, phản ứng đầu tiên là bật hỏi: "Ngất xỉu? Anh ấy không sao chứ?" Hỏi xong hắn lập tức cảm thấy không đúng, vội sửa lời: "Anh nói bậy bạ gì đó? Chị tôi vừa nhận được tin nhắn của Lan Tri vừa gửi, báo đã lấy được đồ mang về, nếu bị đánh ngất xỉu thì làm sao nhắn cho chị được?"

(*) chỗ này nguyên văn câu của Hàn Kính là: "打晕了?他人没事吧?" Tạm dịch là "Ngất xỉu rồi hả? Những người khác không sao chứ?". Nhưng t thật ko hiểu tự nhiên đi lo lắng cho người khác? Mà người khác nào? Nên t tự ý sửa chỗ này một tý, T cũng ko biết tiếng Trung chỉ sử dụng n phần mềm và từ điển nên nếu bạn nào biết chỗ này thì góp ý hộ nha.....

"Cục Gạch à" Quách Kiệt nói: "Tin nhắn là do Hắc Tử sợ chị mày nghi ngờ nên lấy điện thoại Lan Tri gửi đấy."

Thảo nào gửi tin nhắn cho chị xong điện thoại anh lại tắt máy.

Tháng sáu trời nóng như lửa đốt, nhưng Hàn Kính tay cầm di động lại cảm thấy toàn thân lạnh buốt như đang đứng giữa Bắc cực.

Nhưng rét lạnh cũng làm đầu óc hắn giữ được thanh tỉnh. Hắn cố gắng bình tĩnh hỏi Quách Kiệt: "Anh tại sao phải đánh ngất Lan Tri?"

Quách Kiệt nặng nề thở dài vài cái, bắt đầu kể hết sự tình cho Hàn Kính nghe.

Hắn vừa mở cửa lập tức thấy ngay người nam nhân trong clip đen kia sống sờ sờ mà đứng trước cửa nhà, vẻ mặt bình tĩnh chính xác mà gọi cả tên họ hắn, Quách Kiệt bị dọa đến hồn bay phách tán.

Chu Thành hai ngày không trả lời mail, hắn cũng bắt đầu nghi thần nghi quỷ, có khi nào lão già đó đã phát hiện ra mình là ai rồi không. Hôm nay lại thình lình thấy Lan Tri, trong đầu hắn chỉ duy nhất một ý nghĩ là: "Không xong, bị bại lộ rồi!"

Quách Kiệt không hiểu gì về máy tính, nhưng hắn cũng có xem phim ảnh tin tức, mơ hồ biết được có cái thứ gọi là hacker, có thể thông qua những dấu vết trên mạng mà truy ra thông tin cá nhân, tìm ra được người đứng sau. Hắn cũng không đọc sách nhiều lắm, nghĩ rằng Chu Thành và Lan Tri đều là thành phần tri thức, không chừng so với hacker còn cao tay hơn. Muốn qua Email tìm được mình chắc chỉ tốn một vài phút đồng hồ.

Nghĩ đến đây Quách Kiệt đã không có thời gian để suy xét lại tính logic trong suy luận của mình rồi. Hắn mặc nhiên xác định Lan Tri đang tìm hắn hỏi tội. Adrenaline trong máu tăng vọt, đầu hắn nóng lên, thừa dịp Lan Tri không đề phòng, hắn cầm lấy cây dù cán thép phía sau, đánh mạnh vào đầu anh.

Mỗi người luôn có một sở trường khác nhau. Quách Kiệt tuy học thức hạng ba, nhưng đánh nhau thì phải luôn hạng nhất. Cú đánh lén mạnh bạo và chuẩn xác như tham gia thế vận hội Olympic giáng thẳng vào người Lan Tri.

Cú đánh quá mạnh và bất ngờ, Lan Tri không thể né tránh. Đầu anh bị cán dù thép đập vào,đầu đau muốn nứt. Anh loạng choạng lùi về sau hai bước.

Lan Tri còn chưa kịp đứng vững, Quách Kiệt lại vọt lên,hét lớn: "Thằng ch* mày dám toan tính cái gì hả? Sao? Cho anh em chút tiền cũng không được? Mày cùng lão bồ cũ kia hào hứng trên xe chơi mà không hào hứng trả tiền cho tụi tao?

Lan Tri muốn xoay người chạy trốn. Nhưng kính mắt của anh đã bị cú đập đầu tiên đánh bay ra. Anh bị cận nặng, không có kính không nhìn rõ được gì. Vốn là dân tri thức chỉ biết đọc sách, lúc bình thường Lan Tri đã không phải là đối thủ của Quách Kiệt rồi, huống chi lúc này anh vừa bị đánh xây xẩm, mắt lại không nhìn rõ. Quách Kiệt đánh tới một hồi, anh rất nhanh không chịu được nữa, ngã xuống nền đất.

"Bố nói cho mày biết, mày đừng có hòng cùng lão bồ mày báo cảnh sát! Khắp nơi đều là người của tao, bọn mày có tống tao vào tù, tao cũng có cách sai đàn em chặt chân chặt tay hai tên mèo mả gà đồng tụi bây đó! Tin không? Sợ không?" Quách Kiệt tiếp tục chửi, đá vào chân anh: "Sợ thì cút về, lấy tiền ra đây!"

Sau đó hắn phát hiện Lan Tri nằm ở cửa ra vào vẫn không nhúc nhích, máu tươi trên đầu chậm rãi chảy xuống sàn, loang ra một màu đỏ thẫm.

Những chuyện này xảy ra chỉ trong nháy mắt. Quách Kiệt cầm dù, sững sờ nhìn Lan Tri đã mất đi ý thức.

Nhà hắn thuê ở tít sâu trong một con hẻm nhỏ, bốn về vắng lặng. Mặt trời đứng bóng độc ác cay nghiệt chiếu những tia nắng chói chang xuống, làm gương mặt Lan Tri tái nhợt, càng nổi bật vũng máu đỏ tươi.

"Má!" Quách Kiệt chửi thề một câu: "Mới như thế này đã không chịu được?"

Sau đó hắn phát hiện phía sau có tiếng động. Hắn quay đầu lại, thấy Hạ Địch trốn ở cánh cửa phía sau, sợ hãi quan sát hết thảy.

"Anh Tư Béo.." Cô sợ hãi chìa điện thoại Quách Kiệt ra, "Anh..lúc nãy có tin nhắn tới..."

Quách Kiệt xem hết tin nhắn của Hàn Minh, mới biết Lan Tri căn bản không phải đến sinh sự, mà là đến lấy quà cưới.

Quách Kiệt cuống quýt hối hận. Hắn vừa trách mình tay nhanh hơn não, vừa mắng Hạ Địch không chịu đưa điện thoại sớm hơn, làm cô khóc lớn, giận dỗi vào phòng ngủ đóng cửa đánh rầm một tiếng, không thèm ra ngoài.

Quách Kiệt lúc này cũng không còn tâm trạng quan tâm đến cô. Hắn vất vả nửa ôm nửa kéo Lan Tri vào trong nhà, băng bó qua loa vết thương, rồi nhón lấy điếu thuốc nhìn chằm chằm anh đang hôn mê bất tỉnh mà tính cách giải quyết.

Hắn hối hận không phải vì đánh ngất Lan Tri, mà là trong lúc ẩu đả đã lỡ mồm thừa nhận chính mình là kẻ dùng video tống tiền, vơ vét tài sản.

Chẳng khác gì chưa đánh đã khai!

Quách Kiệt nghĩ nghĩ, lập tức đánh điện gọi Cố Ca, Đại Hoàng còn có cả Hắc Tử đến nhà.

Bốn tên lưu manh tụ lại một chỗ tính toán, việc đầu tiên bọn chúng nhất trí với nhau là: Dù bất cứ chuyện gì xảy ra cũng không được đưa Lan Tri đi bệnh viện!

Thứ nhất, bọn chúng làm sao giải thích cho bác sĩ vết thương trên đầu này từ đâu mà ra đây. Cả bốn người bọn chúng đều có tiền án, cảnh sát điều tra đương nhiên phải nhắm ngay bọn chúng trước rồi.

Thứ hai, nếu Lan Tri tỉnh lại, nhớ đến những lời tự khai của Quách Kiệt, thì còn phiền toái hơn nữa.

Bọn chúng quyết không gọi xe cứu thương, đem Lan Tri không ngừng chảy máu đặt trên ghế sôfa. Cố Ca còn sợ anh tỉnh dậy bất ngờ, đem băng dính trói anh lại, còn dán lên miệng anh sợ anh kêu la.

Sau đó bọn chúng bắt đầu bàn bạc phải giải quyết việc này như thế nào.

Ba thằng thợ giày hơn Gia Cát Lượng (**), huống chi bọn chúng còn có đến bốn thằng.

(**) Ba thằng thợ giày hơn Gia Cát Lượng: (三个臭皮匠, 赛过诸葛亮) – thành ngữ - ý là đầu của ba người thợ giày IQ trung bình gộp lại cũng thông minh hơn ông Gia Cát Lượng, ca ngợi trí tuệ tập thể.

Rất nhanh Cổ Ca đã nghĩ ra một cách: Lan Tri không ngại nắng nóng xa xôi đến lấy quà cho Hàn Minh, hiển nhiên là phải bạn thân của chị. Nếu nhờ Hàn Minh nói giúp bọn hắn, chẳng phải chuyện lớn thành nhỏ, chuyện nhỏ hóa không?

Đại Hoàng có chút băn khoăn: "Chúng ta tống tiền những sáu mươi vạn, chuyện sao mà nhỏ nổi. Giờ tiền cũng tiêu hết rồi, muốn nhả ra cũng rất khó nha.."

Cổ Ca cười ha ha, đã tính trước mà nói: "Mày lo cái gì, người lo phải là Hàn Minh cơ. Mày quên rồi à, sáu mươi vạn tiền kia em trai cô ta cũng cầm hết năm vạn rồi. Giờ để lo cho em trai, Hàn Minh sẽ có cách thuyết phục Lan Tri thôi. "

Cổ Ca tính kế cũng rất có lý, hai tên còn lại nhao nhao gật đầu đồng thuận. Củ khoai lang bỏng tay này, đem ném cho Hàn Minh là tốt nhất.

Quách Kiệt lúc này đã tỉnh táo lại. Hắn mở miệng: "Thật ra tao với Hàn Minh không quá thân thiết, chuyện này cũng rất khó mở lời. Hay là tao đánh điện cho Hàn Kính nhờ nó nói giúp?"

Cổ Ca gật đầu: "Vậy thì càng quá tốt. Để nó đi năn nỉ, chị nó nhất định sẽ giúp."
Và đây là lý do Quách Kiệt gọi điện tới, kể toàn bộ sự tình cho Hàn Kính.

Lượng tin tức quá lớn, Hàn Kính siết chặt điện thoại, có chút không tiếp thu không được.

Hóa ra năm vạn tệ trước kia Quách Kiệt đưa hắn...là tiền lấy được từ việc uy hiếp Lan Tri và Chu Thành?

Hắn còn nhớ rõ lần đầu tiên dìu Lan Tri say rượu về nhà, khi ấy anh còn ở nhà của hai vợ chồng lão, ngay sáng hôm sau lão ta đã xộc tới giáng cho anh hai bạt tai nảy lửa.

Hàn Kính lúc đó cũng mặc kệ hết mọi việc, lập tức đánh lại lão ta mấy phát trước cái đã.

Giờ nhớ lại hình như lúc đó lão có mắng nhiếc cái gì, đại khái là nói mình vất vả nghĩ biện pháp kiếm tiền, còn Lan Tri thì lại ở ngoài ăn chơi đàng điếm.

Vậy là lúc đó chính là lúc Quách Kiệt dùng clip tống tiền thứ nhất!

Trách không được ngày đó Lan Tri uống say, tâm trạng rất xấu. Bị người ta chuốc thuốc, cưỡng bức trên xe, rồi lại bị quay clip tống tiền, ai mà không buồn khổ?

Còn hắn thì sao? Hắn vì vội vã muốn tham gia thi Đại học mà chẳng buồn hỏi gì, yên tâm thoải mái mà cầm cục tiền Quách Kiệt đưa.

Hàn Kính cảm thấy mình đúng là một thằng ngu xuẩn. Hắn giận bản thân, cầm điện thoại tự đánh vào đầu, mắng nhiếc: "Mày đã làm gì thế này hả, mày làm gì thế này!"

Quách Kiệt đầu dây bên kia nghe tiếng ồn lạ, vội vàng hỏi: "Này Cục Gạch, nãy giờ mày có nghe tao nói chuyện không?"

Hàn Kính lần nữa đưa di động dán bên tai. Trán hắn đã bắt đần nóng rát. Hắn đưa tay sờ, chỗ đập mới nãy sung vù lên như một cái túi lớn. Nhưng không chỉ đau trán, trái tim Hàn Kính cũng đang quặng thắt kịch kiệt lắm rồi.

"Lan Tri hiện giờ thế nào rồi?" Hắn sốt ruột hỏi Quách Kiệt

"À... vẫn còn bất tỉnh, nhưng mà không cầm máu được."

"Không cầm máu được?! Ý anh là giờ anh ấy vẫn còn đang chảy máu?" Hàn Kính nghe xong càng hốt hoảng.

"Chỉ là tỉnh thoảng rỉ ra tý thôi, không chết được đâu. "Quách Kiệt dĩ nhiên không hề quan tâm tình trạng của Lan Tri. " Mày quan tâm mấy chuyện nhỏ nhặt này làm gì, mau đi năn nỉ chị gái nghĩ cách cứu tụi này đi. "

Hàn Kính nghe hắn không hề coi Lan Tri đang chảy máu ra gì, càng thấy sợ hãi lo lắng như đang ngồi trên đống lửa, cuống quýt nói vào điện thoại:

"Chảy máu liên tục sao là chuyện nhỏ được hả? Anh mau đem anh ấy đi bệnh viện đi, nhỡ anh ấy bị nhiễm uốn ván thì làm sao, nhỡ anh ấy bị chấn thương sọ não thì làm sao!!?"

Quách Kiệt nghe Hàn Kính la lối, cũng bắt đầu khó chịu: "Thằng đó cũng không phải cha mày, mày lo cho nó làm gì? Rồi mặc kệ anh em tao luôn à? Đưa nó đi bệnh viện, bọn tao còn có thể nhởn nhơ đi qua đi lại được sao?" Quách Kiệt bồi thêm một câu cuối: "Còn mày, mày cũng đã cầm một phần số tiền đó, chuyện này lộ ra, mày nghĩ mày không dính tội? Tao nhớ mày còn muốn vào đại học mà nhỉ, giờ mà dính án nữa thì chẳng phải như hai năm trước sao, không bao giờ có được cơ hội học hành tử tế nữa.

Hàn Kính bị hắn nói cho á khẩu không trả lời được, đành phải nói: "Lan Tri không quen biết chị tôi. Anh ấy là do tôi giới thiệu cho chị. Anh biếu quà quá gấp, chị tôi không tìm được người đi lấy nên đành phải gọi Lan Tri đi lấy hộ."

Quách Kiệt kinh ngạc, phản ứng đầu tiên là: "Phắc!" một tiếng, rồi nói: "Thằng này coi vậy mà ngon lành nhỉ. Hồi ở đại học Z còn thèm thuồng nhìn trộm người ta, giờ đã làm thân được luôn rồi đấy, đúng là mèo mù đụng chuột chết (***) mà."

(***) Mèo mù đụng chuột chết: Thành ngữ TQ, bằng với câu Chó ngáp phải ruồi bên mình. Chỉ trường hợp không có tài năng, chỉ tình cờ gặp may mà đạt được.

Hàn Kính cũng không buồn quan tâm đến lời trêu chọc của hắn, chỉ lo lắng nói: "Tư Béo nghe tôi, đưa anh ấy đến bệnh viện đi. Anh yên tâm tôi với Lan Tri có quan hệ rất tốt, chờ anh ấy tỉnh lại tôi sẽ khuyên nhủ không đi tố giác bọn anh."

Quách Kiệt nghe vậy cũng im lặng, không nói lời nào.

Hàn Kính biết rõ Quách Kiệt không tin mình có thể dễ dàng thuyết phục Lan Tri, trong lòng hắn nóng như lửa đốt, chậm một giây đồng hồ, Lan Tri sẽ chảy thêm một giọt máu. Hắn liền nói thêm:

"Anh còn không biết Lan Tri và Chu Thành đã tách ra rồi. Anh đi vơ vét tài sản của lão già đó Lan Tri còn mừng không kịp nói chi đến tố giác anh. Tư Béo à chuyện này là tôi nói thật, tôi lấy mạng mình ra thề với anh, anh ấy sẽ không làm khó dễ bọn anh. Anh...anh ấy là người tốt thật sự. Tư Béo trước đây tôi đã đưa bố anh đi cấp cứu, lần này anh có thể đưa anh ấy đến bệnh viện giùm tôi, được không?"

Những từ cuối cùng cổ họng Hàn Kính như nghẹn lại, trong giọng nói đều là sự cầu khẩn van xin.

Quách Kiệt mềm lòng, bắt đầu do dự, nhưng Cổ Ca kế bên thì lại không như vậy. Cổ Ca là một tên mưu mẹo xảo quyệt, các kế sách đối phó trước giờ đều là do hắn đề ra. Cổ Ca giật điện thoại trên tay Quách Kiệt, nói với Hàn Kính:

"Cục Gạch, không phải tụi tao không tin mày, mà là tụi tao không tin cái thằng Lan Tri kia. Tình hình đã như vậy, nếu nó mãi mãi không tỉnh lại nữa thì tốt rồi, nhưng nhỡ nó tỉnh lại, thì ai biết chuyện gì tiếp theo?

Hàn Kính nghe đến cụm: "mãi mãi không tỉnh lại", không khí trong phổi như đột nhiên bị rút sạch. Nếu có thể quỳ gối dập đầu hay làm bất cứ một cái gì có thể đưa Lan Tri đi bệnh viện, hắn sẽ tuyệt đối không chút do dự mà làm ngay.

"Cổ Ca, anh đừng...."

Hàn Kính còn chưa nói hết, Cổ Ca đã ngắt lời: "Cục Gạch, bây giờ mày chạy ngay lên thành phố A gặp bọn tao. Chờ tên này tỉnh lại thì nói rõ đầu đuôi rồi khuyên nó đừng náo loạn mà báo cảnh sát. Nếu nó tỉnh lại trước khi mày về cũng không sao, tao trói chặt người nó rồi, miệng cũng bịt, nó không làm loạn được đâu."

Hàn Kính muốn khóc đến nơi rồi. Lan Tri bị đánh thành như vậy, không đưa đi bệnh viện làm sao có thể tự tỉnh lại?

Nhưng hắn vẫn cố gắng bình tĩnh. Hắn biết hứa hẹn qua điện thoại thế này đối phương rất khó tin tưởng, gặp măt trực tiếp thì khả năng thuyết phục được bọn chúng sẽ cao hơn. Hàn Kính lấy ví tiền cùng sạc điện thoại, vội vã trả lời Cổ Ca: "Tôi sẽ lên ngay! Các anh đừng làm hại gì Lan Tri nữa!"

Hắn báo cha mẹ có chuyện cần lên thành phố A gấp, rồi thất hồn lạc phách tông cửa chạy ra.

Hắn ngại xe lửa chậm, cắn răng chạy một mạch lên thị trấn mua ngay vé máy bay cùng ngày về thành phố A.

Trên máy bay hắn nghĩ đến việc Lan Tri bị thương nặng nhưng lại không được chở đến bệnh viện, lòng phẫn uất cực điểm.

Nhưng mà, hắn không biết phải phẫn uất với ai.

Có lẽ là với chính bản thân hắn.

Hàn Kính cào tay vào tóc, mệt mỏi cực kì.

Hắn không thể nào báo cảnh sát, vì đúng như Quách Kiệt nói, chuyện này hắn không thoát khỏi liên quan. Hàn Kính không muốn phải vào tù lần nữa! Hắn muốn bắt đầu một cuộc sống mới, hắn muốn vào đại học, hắn muốn có bằng cấp, nghề nghiệp ổn định. Hắn muốn xứng đôi với Lan Tri. (thế lỡ thầy tôi có mệnh hệ gì thì chú tính xứng với ai hả....)

Vì cái gì ngã ba nhân sinh của hắn hết lần này tới lần khác đều phải xảy ra chuyện như vậy?

Bốn tiếng sau Hàn Kính mang tâm trạng phẫn nộ và tự trách xuống sân bay thành phố A.

Hắn chặn đầu một chiếc taxi ở sân bay, phóng lên xe phi nhanh đến nhà Quách Kiệt.

Trên đường đi còn gặp phải một buổi hòa nhạc vừa tan, giao thông hỗn loạn, kèn xe bấm in ỏi liên tục.

Hàn Kính hận không thể mọc ra ngay một đôi cánh để bay đến bên cạnh Lan Tri.

Nhưng quang cảnh phồn hoa hào nhoáng của thành phố A về đêm cùng làm hắn nhớ lại những buổi tối cùng với anh. Dù lúc anh ăn cơm hắn nấu, hay dẫn hắn đi gay bar chơi, Lan Tri luôn luôn bình tĩnh và lạnh lùng, thậm chí có mang chút gì không thoải mái làm người khác xa cách, chỉ ngoại trừ lúc ở trên giường.

Hàn Kính có thể tưởng tượng, nếu như Lan Tri tỉnh dậy được, ắt hẳn anh cũng sẽ rất bình tĩnh, không hoảng loạn hay sợ hãi gì.

Hắn cũng phải bình tĩnh được như anh! Hắn không thể thua kém anh được, như vậy sao có thể bảo hộ được anh!

Hàn Kính hít sâu một hơi, cố gắng làm nguội lại đầu óc.

Nhất định phải giải quyết tốt chuyện này. Hàn Kính phải thể hiện được sự quan tâm "các anh em" trước mặt bọn Quách Kiệt, để bọn chúng tin tưởng mình trước rồi thuyết thục mới có hiệu quả.

Hàn Kính dù sao cũng có quen biết với bọn Quách Kiệt, hiểu rõ tính cách nên rất nhanh tìm được những lý do "chính đáng".

Hàn Kính còn cẩn thận phân tích tích tình từng tên: Quách Kiệt sẽ không quá khó để lay chuyển, Hắc Tử thì cũng chỉ là đàn em của Quách Kiệt, Đại Hoàng và Cổ Ca hắn không tiếp xúc nhiều lắm, chẳng qua nửa năm trước cùng đi ăn cơm với nhau.

Hàn Kính suy nghĩ một hồi, cảm thấy khó đối phó nhất sợ sẽ là Cổ Ca.

Đầu tính ngược tính xuôi mọi trường hợp ngoài ý muốn có thể xảy ra, Hàn Kính bước vào nhà Quách Kiệt.

Nhưng khi vào nhà rồi, hắn mới vỡ lẽ những trường hợp hắn tính toán khi nãy đều không thể sử dụng được. Vì những suy nghĩ của hắn đều căn cứ vào một trường hợp, là Lan Tri vẫn còn hôn mê.

Nhưng Lan Tri trước khi hắn đến, đã tự mỉnh tỉnh lại.

Anh mở mắt tỉnh, điềm nhiên đến lạ, không phát ra một tiếng động nào. Không kêu to không giãy giụa, bọn Quách Kiệt một đám người tụ lại bàn bạc, không hề phát hiện anh đã khôi phục ý thức.

Lan Tri ngoài mặt giả chết, nhưng thật chất anh đang cắn răn chịu đựng những vết thương đau nhức, vụng trộm bắt đầu giãy giụa nới lỏng những vòng băng dính trói chặt cơ thể.

Băng dính được trói qua loa, hơn nữa đã dán rất lâu, có những chỗ bắt đầu lỏng keo, dưới sự kiên trì nhẫn nại giãy giụa của Lan Tri, đã bắt đầu tuột xuống.

Trời sụp tối, bọn Quách Kiệt căng thẳng hơn nửa ngày bắt đầu đói meo. Chúng gọi giao thức ăn, rồi ở phòng bếp nhỏ kế bên chia nhau đánh chén.

Phòng ăn ngăn với phòng khách một nửa bức tường, bọn Quách Kiệt không nhìn được đến chỗ ghế Sofa Lan Tri đang nằm. Hơn nữa Hàn Kính cũng đang chạy đến, bọn chúng vì tâm lý có hy vọng giải quyết được sự tình mà nới lỏng cảnh giác.

Lan Tri thừa dịp bọn chúng không để ý, yên lặng mở cửa sổ lớn trong phòng khách, nhảy xuống trốn đi.

Nhưng anh trốn thoát không thành công.

Lúc chân vừa chạm đất, anh bộng cảm thấy choáng váng đầu óc, tim đập liên hồi, tay chân tê dại không thể cử động, chỉ có thể dựa vào tường cố gắng hít thở.

Loại triệu chứng choáng váng tim đập nhanh này anh đã từng mắc phải, xuất hiện sau khi anh hoạt động quá sức và mệt mỏi. Đương nhiên cũng có một lần xuất hiện lúc anh làm tình với Hàn Kính nửa năm trước.

Cơ hội chạy trốn quý báu vì cơ thể đột ngột không khỏe mà đã vuột mất.

Bọn Quách Kiệt đâu phải ăn chay, phát hiện Lan Tri biến bất, bọn chúng tản ngay ra tìm bắt anh trở về.

Chuyện này dĩ nhiên thay đổi hoàn toàn tâm lý của bọn Quách Kiệt.

Vốn bọn chúng được Hàn Kính liên tục cam đoan, hứa hẹn rằng Lan Tri tuyệt đối sẽ không tố cáo, bọn chúng cũng nơi lỏng cảnh giác, cho rằng mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết. Nhưng đến giờ mới phát hiện Lan Tri giỏi đóng kịch vô cùng, im lặng một mực rồi chờ thời cơ tìm đường chạy trốn. Nếu không phải Lan Tri đột nhiên bị ngất, chỉ sợ anh đã sớm ra được đường cái tri hô rồi.

Chuyện Lan Tri tìm cách tẩu thoát đã dọa bọn Quách Kiệt thật sự sợ hãi. Đoán được thái độ sắp tới của anh quả như mò kim đáy bể.

Đại Hoàng dễ bị kích động, hắn chạy thẳng vào bếp rút con dao phay sáng loáng lên, hét: "Cái tên này cứ lầm lầm lì lì làm phát điên lên đi được, giữ lại nhất định là phiền toái, chi bằng giết quách đi cho xong, giải quyết hết mọi chuyện."

Tống tiền bắt cóc là một chuyện, nhưng giết người lại là chuyện hoàn toàn khác. Cổ Ca còn tỉnh táo, xông lên giữ Đại Hoàng lại.

Hàn Kính vào nhà đúng ngay vào thời điểm hỗn loạn này. Hắn đương nhiên lao ngay đến trợ giúp Cổ Ca giật lại con dao từ tay Đại Hoàng, ném nó đi thật xa.

Sau đó Quách Kiệt kể hắn nghe toàn bộ chuyện vừa rồi.

Hàn Kính cứng người, mọi lý do thuyết phục khi nãy toàn bộ đã quên sạch, giờ hắn chỉ muốn biết tình trạng hiện tại của anh, vội ngẩn đầu nhìn quanh.

"Lan Tri đâu?" Hàn Kính tìm không thấy anh trong phòng khách bèn hỏi.

Cổ Ca chỉ vào một gian phòng nhỏ cửa đóng chặt: "Bọn tao sợ nó lại tìm cách trốn, nên nhốt nó vào phòng này, không có cửa sổ. Hắc Tử đang ở bên trong canh chừng."

Hàn Kính lòng nóng như lửa đốt, vội nói: "Để tôi vào nói chuyện với anh ấy. Thuyết phục được phiền các anh cho anh ấy đi bệnh viện ngay."

Hàn Kính cũng không nghĩ tới chuyện Lan Tri trốn đi có ảnh hưởng như thế nào, chỉ đơn giản cảm thấy vết thương trên đầu nếu không được chăm sóc sẽ ảnh hưởng đến cơ thể ra sao.

Không thể chậm trễ thêm được nữa, nhất định phải mau chóng đưa anh đi viện.

Hắn vừa dợm bước, Cổ Ca đã ngăn lại: "Mày không cần đi khuyên nhủ gì nó nữa."

Hàn Kính sững sờ.

Cổ Ca nhón lấy một điếu thuốc, hướng Quách Kiệt hất đầu một cái. Quách Kiệt hiểu ý, trả lời thay hắn:

"Cục Gạch à, tên này giả bất tỉnh rồi đào thoát, thật sự là quá giảo hoạt rồi. Cho dù mày có thuyết phục nó, nó cứ gật đầu đồng ý rồi khi ra ngoài trở mặt vẫn báo cảnh sát thì sao? Bọn này đâu có ngu mà để nó xoay như chong chóng như vậy được?"

Hàn Kính biết sự việc đã đi theo chiều hướng xấu đi rồi, nhưng vẫn cố gắng cứu vãn: "Anh ấy sẽ không đâu. Tôi thân với anh ấy lắm, anh ấy sẽ nghe tôi thôi. Hơn nữa các người đánh rồi trói người ta lại, nếu là tôi tôi cũng muốn trốn đi thôi, hành động này là bình thường mà!"

Quách Kiệt lắc đầu: "Cho dù có trốn cũng không ranh ma được thế này."

Hàn Kính định mở miệng, Cổ Ca đứng cạnh đã ném bay đầu lọc đi, ngẩn đầu lên nói: "Mày đừng nói nhảm nhí thêm nữa, tụi tao sẽ không tin nó được đâu."

Một câu nói dập tắt hết mọi lý do thuyết phục của Hàn Kính. Hắn biết mình không thể tranh cãi biện minh thêm gì nữa rồi, nếu cứ tiếp tục ngay cả bản thân cũng sẽ không còn được tin tưởng, sẽ càng phiền phức hơn nữa. Hắn cố gắng trấn tĩnh hỏi: "Nhưng anh cho tôi vào xem anh ấy như thế nào một lần được không? Tôi rất lo lắng cho vết thương của anh ấy."

Cổ Ca gật đầu.

Hàn Kính được sự cho phép của hắn, vất vả đi đến thư phòng, mở cửa bước vào.

Vừa vào hắn đã thấy Hắc Tử đang động tay động chân với Lan Tri đang bị trói trên ghế sofa trước mặt.

Cổ Ca rút kinh nghiệm khi nãy, tìm hẳn một sợi dây thừng, trói Lan Tri thật chặt từ đầu đến chân, còn bịt kín mắt anh, sợ anh nhìn rõ xung quanh sẽ lại lên kế hoạch đào tẩu.

Tiếng Lan Tri và Hắc Tử thở dốc trong căn phòng lờ mờ ánh đèn. Lan Tri thở dốc vì không khỏe, còn Hắc Tử thở dốc, vì hắn đang hứng tình.

Hắc Tử rất có hứng thú với đàn ông. Đoạn video trên xe của Lan Tri với Chu Thành chính là do hắn quay trộm. Hắn mỗi ngày đều thèm thuồng xem đi xem lại đọan clip đến mòn cả hai mắt. Lan Tri trong clip quả là tuyệt sắc. Mà hôm nay người đàn ông này đang sờ sờ trước mặt, dễ như trở bàn tay.

"Đừng im miệng như thế ~" Hắc Tử cười khả ố mà trêu đùa Lan Tri, không để ý Hàn Kính đã mở cửa vào phòng. "Mày giả trong trắng làm gì, trong video nhìn mày đĩ đượi chết đi được."

Nói xong hắn thò tay vào áo sơ mi anh vuốt ve lồng ngực, còn sờ đến đầu ngực anh xoa nắn, hèn mọn bỉ ổi mà nói: "Rên rỉ phát nghe xem nào. Hôm nay dâm đãng cho tao xem tý nhé."

Phàm là nam nhân ngay thẳng nào thấy cảnh bất bình trước mặt đều không thể chịu đựng được, chứ đừng nói đến Lan Tri là người Hàn Kính thương. Hắn bị chọc tức, xông thẳng đến "chát" một phát đánh bàn tay heo của Hắc Tử ra khỏi người Lan Tri.

- -

*Hãy vote hoặc comment để An có động lực cày truyện tiếp nha:"(

*Follow để xem thêm nhiều prj truyện mới An đang edit nhé

*Cảm ơn mọi người nhiều xD

Chương 37

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Hệ Nhị Phân

Tác giả: Thiên thượng điệu hãm bính

Chuyển ngữ: Andrew Pastel

Chương 37

Trong đầu hắn trống rỗng, chỉ hiện đi hiện lại hình cảnh cánh tay Lan Tri buông thõng xuống cáng cứu thương. Đèn cảnh sát chiếu rọi xung quanh, đỏ rồi vàng, vàng rồi lại đỏ, đánh lên cánh tay tái nhợt của anh, đan nhau như một loại ảo ảnh đậm đặc sự châm biếm.Hắc Tử lắp bắp kinh hãi, vừa định chửi ầm lên, ngẩng đầu nhìn thấy Hàn Kính, bèn ngậm chặt mồm. Trong bọn chúng hắn có địa vị thấp nhất, hắn cũng không dám chống đối Hàn Kính. Hơn nữa Hàn Kính lại to cao hơn hắn, đánh nhau thì cũng mình hắn thiệt.

Trước kia Hắc Tử từng rình xem trộm Hàn Kính quan hệ trên xe với Lan Tri, bị Hàn Kính phát hiện, đuổi theo đánh cho một trận, đau lưng đến mấy ngày.

Kí ức đau thương lùa về, Hắc Tử vội vàng đứng lên, cười trừ: "A Cục Gạch, anh....anh đến rồi đó hả?"

Thấy Hàn Kính mặt đen kịt như tro, giống như muốn ăn tươi nuốt sống mình, Hắc Tử khiếp đảm, nơm nớp lo sợ lách người ra ngoài cửa: "Tôi...mắc đi xè, anh Cục Gạch..anh thay tôi trông tên này một lát nhé?"

Lời nói còn chưa dứt, Hắc Tử như một con lươn nhanh chóng trơn tuột đi ra ngoài.

Hàn Kính nào còn tâm trạng để ý đến Hắc Tử, toàn bộ tâm trí hắn bây giờ đều đặt trên người Lan Tri.

Nghe mấy câu đùa cợt của Hắc Tử, hiển nhiên là Lan Tri cắn răng không nói chuyện với bọn chúng câu nào.

Trải qua hai cuộc vật lộn, áo quần anh đã nhăn nhúm hết cả. Trên cổ áo sơ mi loang lổ từng vết máu đỏ tươi. Vết thương do cán dù thép đập vào trên đầu anh sưng phồng lên, bị bọn Quách Kiệt qua loa dán bừa vài cái băng keo cá nhân, cuối cùng cũng cầm được máu.

Mắt anh bị che lại, Hàn Kính không nhìn được sắc mặt anh, chỉ nghe được tiếng thở nặng nhọc của Lan Tri.

Hô hấp cực kì nhanh và khó khăn, nghe rất không bình thường.

Hàn Kính cảm giác mình như một con kiến đang bò trên chảo lửa, đứng ngồi đều không yên. Lan Tri của hắn nâng như trứng hứng như hoa, vậy mà bị người ta hành hạ như thế này, so với ý đồ cưỡng gian của lão Chu Thành còn làm hắn phẫn nộ hơn.

Cả người Hàn Kính run lên. Hắn đột nhiên hối hận, tại sao mình không báo cảnh sát? Coi như hắn cuối cùng sẽ phải ngồi tù, lần nữa mất đi cơ hội đi học, cũng còn tốt hơn để Lan Tri trong tình cảnh này.

Hàn Kính không suy nghĩ quá lâu hay cân nhắc hậu quả, hắn nhanh chóng quyết định sẽ báo cảnh sát. Cổ Ca chắc chắn sẽ không dễ dàng đưa Lan Tri đi viện trong thời gian ngắn, mà tình trạng sức khỏe của anh đã không thể kéo dài hơn được nữa!

Hàn Kính cố gắng hoạt động đầu óc, nên tìm cách nào để báo cảnh sát mà không bị bọn Cổ Ca phát hiện? Hay viện cớ ra ngoài một lát?

Không được, hắn đã mấy lần nhấn mạnh với bọn chúng mình rất thân thiết với Lan Tri, lỡ như bọn chúng nghi ngờ mình không còn đứng về phía bọn chúng nữa mà chuyển sang phía anh, thì tình hình sẽ càng tồi tệ hơn.

Đại Hoàng khi nãy đã muốn dùng dao chém người, trời mới biết bọn này chó cùng rứt dậu (*) sẽ làm những chuyện gì.

(*)chó cùng rứt dậu: Bị dồn ép đến chân tường

Hàn Kính quyết định trước khi gọi được cảnh sát thì phải giả vờ không quan tâm đến Lan Tri.

Hàn Kính đang nghĩ ngợi, Lan Tri đột nhiên bình tĩnh quay đầu, hướng đến trước mặt hắn.

"Tôi rất mệt." Lan Tri khô khốc nhưng lịch sự nói: "Có thể cho tôi một ly nước được không?"

Hàn Kính sửng sốt. Hắn biết Lan Tri vẫn không chịu mở miệng nói câu nào với bọn Quách Kiệt, sao đột nhiên giờ lại nói chuyện?

Nhất định anh đã yếu đến mức không thể chống đỡ nổi, mới hạ mình như thế. Hàn Kính càng thêm đau lòng, xoay người định dợm bước ra rót nước.

Nhưng hắn vừa xoay người lại, đã thấy Cổ Ca đứng bên ngoài. Vừa nãy Hắc Tử bảo đi vệ sinh, lỉnh ra ngoài mất nhưng không đóng cửa. Cổ Ca xuyên qua cánh cửa khép hờ, chăm chú nhìn hắn, ánh mắt đã lóe lên vài phần hoài nghi.

Nhớ đến những lời Cổ Ca vừa nói...Hàn Kính lập tức hiểu rắng, ly nước này tuyệt đối không thể cho Lan Tri.

Cho, chỉ sợ không những không cứu được anh, mà cả mạng hắn cũng khó giữ lại.

Hàn Kính đông cứng tại chỗ, Lan Tri lần nữa lại đều đều hỏi: "Cậu có thể cho tôi một ly nước, được không?"

Giọng nói đứt quãng, nghe càng mệt nhọc yếu ớt. Hàn Kính bị kẹt trong thế khó xử, đấu tranh nội tâm kịch liệt. Không được! Hắn cố gắng trấn áp bản thân. Nhỏ không nhẫn sẽ loạn đại mưu! (*) Không thể để cho Cổ Ca nhìn ra sơ hở. TÌm được thời cơ tốt để báo cảnh sát quan trọng hơn.

(*)Nhỏ không nhẫn sẽ loạn đại mưu: Ý là vì một việc nhỏ mà hành động tùy tiện, phá hỏng kế hoạch ban đầu.

Cổ Ca đã đứng thẳng người lên, đi về phía căn phòng. "Hắc Tử!" – Hắn kêu to một câu.

Hắc Tử ngoan ngoãn từ đâu chui ra ngay.

"Canh giữ nó". Cổ Ca đẩy Hắc Tử vào lại trong phòng, ý ngoài mặt chữ mà nói: "Mở to mắt mà nhìn cho kỹ!"

Hàn Kính nhìn Cổ Ca âm trầm hung ác, bỏ qua lời thỉnh cầu của Lan Tri, bước thẳng ra khỏi phòng. Mỗi một bước đi của hắn như mũi dao khoét sâu vào tim Hàn Kính, máu tươi chảy ồ ồ.

Lan Tri bị Quách Kiệt xuống tay, tính đến giờ cũng gần mười hai tiếng rồi. Anh mất máu nhiều như vậy, mà đã không cho ăn cơm, đến một ngụm nước cũng không cho anh uống.

Hàn Kính phẫn uất cực kỳ. Hắn thừa dịp Cổ Ca không chú ý, vụng trộm nhìn Lan Tri trước khi cửa phòng đóng lại.

Lan Tri nhận ra hắn đã rời đi, lại tiếp tục im lặng với Hắc Tử lúc này cũng không dám động tay động chân nữa. Anh cũng không hỏi xin nước, chỉ cúi thấp đầu, im lặng mà khó khăn thở gấp.

Tiếng thở nặng nhọc vọng ra từ căn phòng như một thứ ngôn ngữ khác biệt, trách móc cùng thất vọng, nặng nề vờn quanh hắn.

Cửa thư phòng lần nữa bị đóng kín. Hàn Kính đi theo vào phòng khách, hỏi Cổ Ca: "Vậy bọn anh giờ định làm thế nào?"

Cổ Ca vẫn là không tin tưởng Hàn Kính lắm, nhưng hắn vẫn không biểu hiện ra ngoài, chỉ đơn giản đáp: "Bọn tao sẽ nghĩ biện pháp khác. Mày cũng ngồi xuống cùng bàn bạc với tụi này đi."

Hàn Kính nghĩ nghĩ, biết khi đã ngồi xuống rồi rất khó tìm cớ ra ngoài, hắn bèn dò xét: "Trời nóng quá, tôi chạy tới đây gấp như vậy, giờ người đầy mồ hôi rồi. Anh có thể cho tôi đi tắm phát, tiện thể thanh tỉnh đầu óc rồi cùng thảo luận được không?"

Ba người trong phòng đều không phản đối. Hàn Kính có được cơ hội, xông nhanh vào phòng tắm khóa trái cửa, lập tức vặn vòi sen tới mức tối đa.

Tiếng nước chảy "Rào...rào.." che đậy hoàn hảo giọng nói của hắn. Hàn Kính nhanh chóng móc điện thoại ra, không chút do dự nào mà gọi cho cảnh sát.

Hắn tựa theo vách tường men sứ mà chậm rãi ngồi bệt xuống sàn nhà. Cú điện thoại này đã đem tương lai hắn đập cho vỡ vụn mất rồi. CHuyện này truy cứu tới, hắn đương nhiên không thoát khỏi liên quan. Hắn đã cầm năm vạn trong số tiền đó, không thể nào vô tội được.

Nhưng mà thật sự hắn không hề hối hận, hoàn toàn không. Nếu để hắn lựa chọn giữa tương lai hắn và mạng sống Lan Tri, hắn biết rõ dù có chọn một ngàn lần, hắn cũng sẽ chọn bảo vệ anh.

Vậy mà khi nãy anh hỏi hắn có thể cho anh một ly nước không, hắn cũng không có cách nào đem đến cho anh. Cùng những tên đã hành hạ anh, thì hắn có thể tốt hơn được chỗ nào?

Hàn Kính cầm chặt di động, ngậm chặt môi nhìn hơi nước mịt mờ bốc lên trong phòng tắm. Vì cái gì, sự tình lại thành ra như thế này?

Cảnh sát thành phố A bình thường hiệu suất làm việc đã vô cùng cao, huống chi là một ca bắt cóc đánh người trọng thương như thế này. Hàn Kính còn chưa giả vờ tắm xong, cảnh sát đã xông tới.

Hàn Kính bị lôi từ phòng tắm ra, đã thấy bọn Cổ Ca bầm dập mặt mũi mà bị cảnh sát chế ngự hai tay đè xuống đất rồi. Có súng vác vai, đại lên nòng, cảnh sát vũ trang đầy đủ xung quanh. Lan Tri rất nhanh được cán lên xe cứu thương.

Người rất nhiều, tình hình hỗn loạn, đèn hụ cảnh sát và đèn xe cứu thương lập lòe lóe sáng như rạch nát cả một góc trời tốt mịt.

Hàn Kính cố gắng ngửa cổ lên, chỉ vừa kịp nhìn đến cánh tay vô lực rũ xuống cáng cứu thương của Lan Tri, đã bị cảnh sát ấn đầu xuống lại. Lan Tri tỉnh dậy chắc chắn sẽ biết rõ tội lỗi của hắn. Hàn Kính thất vọng và đau khổ cùng cực.

Thừa dịp tình hình hỗn loạn, Quách Kiệt không biết làm thế nào đã cọ được lên lưng Hàn Kính, nhỏ giọng nói: "Cục Gạch, lát nữa bọn chúng có hỏi mày cái gì mày đều nói không biết. Có hiểu hay không?"

Hàn Kính sững sờ. Quách Kiệt hiển nhiên không biết Hàn Kính tố cáo bọn chúng. Quách Kiệt khắp mặt đều bị đánh đến máu chảy ra rồi. Hàn Kính còn chưa kịp trả lời hắn, đã bị cảnh sát kéo ra, nhét vào hai xe khác nhau.

(thực ra cũng rất thích Quách Kiệt, tuy là người xấu nhưng gặp nạn vẫn cố gắng che chở trả ơn cho Hàn Kính)

Hàn Kính bị đem về đồn cảnh sát, lập tức bị xách vào buồng giam rồi đóng sầm cửa lại. Mặt trăng bắt đầu lặn, một đêm không ngủ.

Vì vụ án có liên quan đến nhiều người, một đêm cảnh sát cũng không kịp thẩm vấn đến hắn.

Nhưng Hàn Kính cũng không ngủ được. Trong đầu hắn trống rỗng, chỉ hiện đi hiện lại hình cảnh cánh tay Lan Tri buông thõng xuống cáng cứu thương. Đèn cảnh sát chiếu rọi xung quanh, đỏ rồi vàng, vàng rồi lại đỏ, đánh lên cánh tay tái nhợt của anh, đan nhau như một loại ảo ảnh đậm đặc sự châm biếm.

Quan trọng nhất vẫn là sự an toàn của Lan Tri. Hàn Kính đã hoàn toàn không thèm quan tâm đến tình cảnh của mình nữa rồi. Ngồi tù cũng tốt, bị hủy kết quả thi, không học được đại học cũng tốt, thậm chí quan hệ của hắn với anh từ nay chấm dứt, cũng tốt.

Chỉ cần anh được bình an vô sự.

Hàn Kính không phải là một kẻ sùng đạo, nhưng đêm nay từ Quan Âm Bồ Tát, Ngọc hoàng đại đế, thậm chí Chúa trời, Chúa Jesus hắn đều cầu nguyện.

Thành ý của hắn có lẽ đã cảm động thần linh rồi đi. Vì trời vừa hừng sáng, đã có sĩ quan vào gọi hắn ra.

Hàn Kính bị lôi đến xếp vào chung một hàng người. Hắn nhìn kỹ phát hiện có cả Cổ Ca, Đại Hoàng và Hắc Tử đứng trong hàng. Không như Hàn Kính còn lành lặn, bọn chúng đêm qua có lẽ muốn phản kháng tìm đường trốn chạy, nên đã bị ăn cho vài gậy, khắp người dính đầy bùn đất, sưng phồng chảy máu.

Cổ Ca một mắt bị đánh sưng lên, híp lại thành một đường nhỏ, bầm tím đen sì. Hắc Tử thì cà nhắc mà đi, như một con chó hoang ngoài đường.

Đáng đời, ai bảo tụi mày động vào Lan Tri – Hàn Kính thầm mắng.
Hắn thấy Quách Kiệt mặt mũi bầm dập cũng đang quay đầu lại về phía mình, nháy mắt một cái. Hàm ý của Quách Kiệt Hàn Kính đương nhiên hiễu.

Cả hàng người nhanh chóng được các cảnh sát dẫn vào một phòng thẩm vấn.

Hàn Kính đi vào mừng rỡ như điên. Vì trong gian phòng đó, hắn một lần nữa gặp được Lan Tri mà hắn lo lắng cả đêm qua.

Lan tri ngồi trên ghế, trông rất mệt mỏi. Cánh tay tái nhợt trong kí ức tối qua của Hàn Kính đặt trên bàn. Bên cạnh anh còn có một bác sĩ tai đeo ống nghe đang chăm sóc, hiển nhiên là tình trạng sức khỏe của anh vẫn chưa ổn định.

Mặt anh tái nhợt, không chút máu, trên đầu còn băng bó một tầng băng gạc trắng muốt. Hàn Kính ngắm anh, chợt thấy màu da anh bây giờ cũng không khác băng gạc trắng là bao.

Nhưng cho dù thân thể Lan Tri không được khỏe,anh vẫn ngồi thẳng lưng, duy trì thái độ xa cách lạnh lùng hằng ngày.

Một cảnh sát cúi người nói với Lan Tri: "Anh có thể nhớ lại ai trong số những người này là người tối qua bắt cóc anh được không?"

Cái này chính xác là muốn người bị hại chỉ và xác nhận nghi phạm rồi.

Lan Tri không chút biểu cảm nào, ánh mắt chậm rãi dò xét qua từng người. Tối hôm qua, ngoại trừ Quách Kiệt, ba tên còn lại anh chỉ nhìn mặt được vài giây ngắn ngủi trong lúc bỏ chạy không thành bị bắt lại. Nhưng trí nhớ anh vốn hơn người, rất nhanh chỉ được đủ mặt bọn Cổ Ca.

Hàn Kính đứng ở cuối hàng, Lan Tri nhìn lần lượt hết từng người, cuối cùng mới nhìn đến hắn.

Giống như là đã sớm có dự định sẵn, tầm mắt anh dừng trên người Hàn Kính chỉ một giây rồi ngẩng đầu lên nhìn sĩ quan cảnh sát báo: "Bốn người này."

Anh sĩ quan không nghĩ đến Lan Tri chỉ chọn ra bốn người chứ không phải năm, liền sững sờ một chút, rồi nhắc nhở Lan Tri: "Anh nhìn kĩ lại lần nữa xem, có thể anh bỏ sót đấy."

Lan Tri tự nhiên gật đầu, rồi lại nhìn một lượt hàng người một lân nữa.

Lần này anh nhìn rất chậm, dừng lại trên mỗi người chính xác ba giây đồng hồ.

Nhưng Hàn Kính nhìn ra được Lan Tri trong ánh mắt cái gì cũng không có, trước sau lạnh lùng như sương mù quấn quanh, tựa hồ như nhìn chỉ để hoàn thành lời yêu cầu của cảnh sát "nhìn kỹ lại lần nữa".

Cuối cùng Lan Tri cũng nhìn đến Hàn Kính.

Lần thứ hai đối mặt, Hàn Kính nhận ra sự lạnh lùng vô cảm ban đầu đã tiêu tan đi đâu hết, mà chuyển thành một loại bức bách mãnh liệt, đè ép hắn đến không thở nổi.

Kính mắt gọng vàng hôm qua bị Quách Kiệt đánh bay, giờ đã yên vị lại trên khuôn mặt anh. Thấu kính trong suốt đem ánh mắt anh mài sắc như dao kiếm, không chút nương tay mà đâm liên tục vào cơ thể hắn.

Nếu như ánh mắt có thể giết người, Hàn Kính ba giây đồng hồ kia đã bị đâm máu tuôn đầm đìa, chết đi vô số lần rồi.

Hắn đón lấy ánh mắt căm hận của anh, trong đầu cũng đã rõ ràng: Lan Tri đã sớm biết hắn có mặt trong đêm đó.

Khi hắn xộc vào phòng, Lan Tri dù bịt mắt, vẫn cảm nhận được sự tồn tại của hắn, còn hỏi xin hắn một ly nước.

Thế nhưng mà Hàn Kính lại chẳng cho hắn một chút nước nào, cứ thế xoay người bỏ đi.

Lan Tri cứ thế im lặng không nói gì nhìn hắn đúng ba giây đồng hồ. Ánh mắt buốt giá như vừa ngâm trong băng tuyết, âm trầm mà rét lạnh.

Trong nháy mắt, hàn Kính đã nghĩ Lan Tri sẽ chỉ ra hắn cho cảnh sát rồi.

Nhưng hết ba giây đồng hồ Lan Tri vẫn thu hồi ánh mắt về, như chưa có gì xảy ra. Anh nhìn hắn vẫn đúng thời gian như nhìn những người khác, một giây cũng không hơn, một giây cũng không kém, không để cho cảnh sát nghi ngờ gì.

Lan Tri giống như đã quên hết khoảng thời gian cả hai cùng nhau, chỉ giống như đang đánh giá một người không hề quen biết, hoặc chính xác ra nhưng đang đánh giá một thứ vật phẩm, không sinh ra một tia tình cảm nào.

"Ngài cảnh sát." – Anh cất giọng đều đều, không cảm xúc mà nói: "Tôi xác định tôi không bỏ sót tên nào."

Hàn Kính giật mình, hắn không tin được lời vừa nói ra của anh.

Lan Tri vậy mà....phủ nhận hắn là nghi phạm.... vậy mà...giải vây cho hắn.

Hàn Kính còn cho là mình nghe nhầm, hắn thậm chí còn lắc đầu mình vài cái,

Quách Kiệt nghe thấy thế vội la hét ồn ào: "Tôi đã nói với các người rồi, nó chỉ là trùng hợp đến nhà tôi hôm đó, không liên quan gì đến chuyện này cả, các người bắt nhầm người rồi,chỉ có tôi mới là hung thủ thôi!"

Cảnh sát đi lên quát: "Không được nói chuyện!"

Vì Lan Tri đã chắc chắn khẳng định chỉ có bốn nghi phạm, tình huống phát sinh có chút ngoài dự đoán, cảnh sát bèn phải lôi Hàn Kính và bọn Quách Kiệt ra thẩm tra một lần nữa.

Cửa phòng giam lại đóng. Trong đầu Hàn Kính giờ là một mớ bòng bong.

Vì sao Lan Tri không chỉ mặt hắn? Chẳng lẽ..... suy cho cùng anh vẫn không cam lòng đem hắn vào tù giam sao?

Hàn Kính đột nhiên cảm thấy, có lẽ Lan Tri vẫn còn tình cảm với hắn. Ánh mắt lạnh băng như muốn đoạn tuyệt vừa rồi.... chỉ là ảo giác của hắn thôi, anh chẳng qua chỉ là đang tức giận...

Chỉ là đang tức giận mà thôi.... Chỉ cần Lan Tri vẫn còn chịu ở cùng với hắn, thì tức giận có là gì đâu. Vẫn còn rất nhiều thời gian, hắn nhận lỗi, cố gắng sửa sai, từ từ sẽ khiến Lan Tri vui trở lại.

Vì Lan Tri bao che, Hàn Kính đột nhiên lại thấy sự việc lại lóe lên vài tia hy vọng rồi.

Cánh cửa phòng giam bị đóng im lìm cả buổi cuối cùng cũng được nâng lên. Một vị sĩ quan cảnh sát đi vào, tiến hành lấy thêm lời khai. Vị sĩ quan cảnh sát trong phòng đại khái cũng đã nắm được nhiều thông tin, biết Lan Tri phủ nhận tình nghi với hắn, nên thái độ cũng không quá khó khăn.

"Số điện thoại của cậu bao nhiêu?"

Hàn Kính vừa nghe liền hiểu, chật vật trả lời: "Là tôi báo cảnh sát."
Vị sĩ quan liếc hắn một cái: "Tôi hỏi số điện thoại của cậu!"

Hàn Kính vội vàng đọc một hơi dãy số di động, vẫn còn cố gắng bổ sung "Tôi trốn trong phòng tắm nhân lúc bọn chúng không đế ý đã gọi điện tố cáo. Thời gian gọi là mười một giờ mười lăm phút đêm.....Các anh có thể đối chứng với ghi chép..."

Hắn cảm giác mình đang dưới đáy Địa ngục lại được bay thẳng lên Thiên đường, mọi hy vọng đều được vực dậy.

Cảnh sát đối chiếu số điện thoại xong, thái độ càng dễ chịu, lại hỏi: "Vậy sao cậu lại có mặt ở hiện trường lúc đó?"

"Quách Kiệt muốn biếu chị tôi quà cưới, chị lại đang không ở thành phố A, nên nhờ Lan Tri đi lấy. Không bao lâu Quách Kiệt gọi cho tôi báo Lan Tri xảy ra chuyện, yêu cầu tôi về nhà hắn ngay lập tức. Tôi đến nơi thì thấy bọn họ đang bắt trói anh ấy, nên đã báo cảnh sát.

Hắn nhớ lại khi hắn nhìn thấy tình trạng của Lan Tri khi ấy, hối hận kinh khủng, tại sao hắn lại lo ngại bản thân phải ngồi tù, mà không gọi báo cảnh sát ngay chiều hôm qua khi vừa nhận được điện thoại của Quách Kiệt.

Nhưng mà hắn cũng không thể nói rõ chuyện tống tiền, nên đành im lặng cho qua chuyện.

"Quách Kiệt tại sao lại cho rằng cậu sẽ nhất định đến? Bốn người bọn hắn chín tháng trước đã tống tiền Lan Tri cùng một người khác, cậu có hay không cũng tham gia vào, nên mới vội vã chạy về? "

Chuyện này Hàn Kính đương nhiên không thể nói thật, bèn mò mẫm theo kịch bản của Quách Kiệt, chật vật phủ nhận: "Không có, tôi không biết chuyện tống tiền. Tôi....tôi lập tức quay về ngay là vì tôi rất quan tâm Lan Tri... bọn hắn bảo anh ấy xảy ra chuyện nên tôi rất sốt ruột..."

"Lan Tri có quan hệ gì với cậu mà cậu phải sốt ruột? Theo chúng tôi điều tra, cậu trước đây ở cùng trại giáo dưỡng với Quách Kiệt, cũng khá là thân thiết."

Hàn Kính nóng nảy: "Tôi cũng rất thân thiết với Lan Tri mà, anh ấy là....là..."

Nói đến đây hắn bỗng ngập ngừng, hạ giọng: "Tôi với anh ấy là bạn cùng nhà, hai chúng tôi cùng thuê nhà ở chung.(*) "

(*) chỗ ở chung này cũng có nghĩa là couple sống chung, sống thử ý....

Cảnh sát nghe xong suýt chút nữa bật cười: "Cậu ở chung nhà với Lan Tri? Anh ta là giáo sư đại học đó, cậu là cái gì? Cậu có muốn khoác lác thì cũng tìm cơ sở hợp lý cái đã."

(Chỗ này nếu ở nước mình thì chắc là "haha mày là bê-đê hả" đầu tiên luôn ấy...)

"Tôi không có khoác lác!" Hàn Kính sợ cảnh sát không tin lời mình vội nói thêm: "Các anh đã biết địa chỉ của Lan Tri rồi nhỉ, các anh có thể tra cứu thông tin cá nhân khi đăng ký ghi danh ở lớp luyện thi đại học Z, là cùng một địa chỉ với nhà anh ấy."

Cảnh sát thấy hắn hùng hồn biện minh, cũng không cười nữa, ghi chú cẩn thận vào sổ sách rồi nói: "Tốt, chúng tôi sẽ xác minh lại."

Hàn Kính thở dài một hơi.

Vị sĩ quan cảnh sát hỏi thêm vài vấn đề rồi thu dọn tài liệu ghi chép, nhanh chóng ra ngoài.

Trời sụp tối. Hàn Kính bị giam suốt một ngày một đêm cuối cùng cũng được thả ra.

Trước khi đi hắn cũng không quên dò la tin tức của Lan Tri. Anh đã đươc chuyển đến biện viện R cách đây khoảng mười con đường.

Hàn Kính gặp bạn gái Hạ Địch của Quách Kiệt bên ngoài sở cảnh sát. Hạ Địch chiều hôm qua bị Quách Kiệt mắng, cô giận dỗi bỏ qua nhà bạn nên may mắn không bị bắt theo. Mà thật ra cô cũng hoàn toàn không dính líu gì đến chuyện này.

Hạ Địch kể cho hắn nghe hôm qua khi cảnh sát thẩm vấn, Quách Kiệt cùng Cổ Ca, Đại Hoàng và Hắc Tử thông cung (*), Quách Kiệt tự nhận một mình tống tiền cùng tấn công Lan Tri, sau đó mới gọi những người khác đến giúp đỡ, vì thế ba tên kia chỉ xem như tòng phạm. Quách Kiệt một mình gánh lấy mọi tội trạng nên bọn Cổ Ca cũng nể mặt vả mà không khai ra Hàn Kính, một mực phủ nhận Hàn Kính không liên quan đến vụ này, hơn nữa Lan Tri cũng không chỉ mặt hắn khi nhận diện nghi phạm, Hàn Kính mới có thể bình yên vô sự mà được thả ra.

(*)Thông cung: là việc bị can, bị cáo và người có liên quan đến vụ án... bí mật trao đổi, thông báo cho nhau biết những gì đã khai báo trước đó với cơ quan tư pháp và thống nhất nội dung, cách bố trí lời khai, nhằm đối phó với cơ quan điều tra, truy tố và xét xử.

"Anh Cục Gạch," – Hạ Địch nói, "Anh Tư Béo nhờ tôi nói lại với anh, anh ấy mười năm hay tám năm gì cũng sợ không ra khỏi tù được, nhờ anh nể tình xưa mà chăm sóc hộ cha anh ấy, đừng để bác hiu quạnh."

Hàn Kính gật đầu. Hắn cứu mạng cha Quách Kiệt một lần, Quách Kiệt mang ơn trả ơn, gánh tội cho hắn, thật sự rất có nghĩa khí.

Từ nay về sau sẽ chấm dứt mọi dây dưa với đám bạn bè lưu manh này, đường ai nấy đi.

Hàn Kính hít một hơi, xoay người, gọi taxi đến bệnh viện.

Hàn Kính trên xe suy nghĩ rất lung, hắn khẳng định Lan Tri rất tức giận, đến lúc đó dù anh có mắng chửi thế nào hắn đều sẽ không phản kháng lại, thậm chí nếu Lan Tri có đánh hắn cũng được... Chỉ cần làm anh nguôi giận, cái gì hắn cũng sẽ làm.

Radio trên taxi đang phát đủ các loại tin tức lớn nhỏ. Hàn Kính đang nghĩ ngợi bỗng nghe đề cập đến vụ bắt cóc hôm qua: "Vụ án lúc đầu nguyên nhân là do bọn bắt cóc trước đây từng dùng một đoạn video quay lén cảnh ân ái của hai người đàn ông trên xe rồi tống tiền họ, sợ sự việc bại lộ nên đã tấn công và bắt cóc một trong hai người bị hại. Theo thông tin ban đầu cho biết cả hai người đàn ông trong clip đều là người nhà của phó thị trưởng thành phố A Dương Anh. Phóng viên đã liên lạc phỏng vấn bà Dương Anh nhưng thư ký của bà liên tục từ chối với lý do: "Vụ án vẫn còn đang trong quá trình xét xử, tạm thời không phát biểu bình luận thêm."

Hàn Kính nghe tin tức, bản năng đã cảm thấy tình thế có gì đó không đúng rồi.

Vì chuyện Chu Thành làm giả số liệu, Lan Tri và Dương Anh gần như đã từ mặt nhau. Dù trên giấy tờ vẫn còn là người nhà Dương Anh nhưng thật chất nửa năm rồi hai người không hề gọi điện hay gặp mặt.

Hắn biết rõ vợ chồng Chu Thành Dương Anh cũng không ưa gì Lan Tri nữa, con nuôi tốn công nuôi lớn mà lại đi âm thầm đâm sau lưng một cú đau điếng.

Hàn Kính còn đang kinh hồn táng đảm nghĩ ngợi, radio lại tiếp tục phát: "Theo một vị sĩ quan cảnh sát giấu tên, thì ra người đàn ông trẻ tuổi trong video nhạy cảm kia, là người đồng tính, thường xuyên ra vào các quán gay bar sang trọng, sinh hoạt cá nhân phóng túng tùy tiện. Lần bắt cóc này kịp thời được cứu, chính là vì cùng gã tình nhân ở chung nửa năm phát hiện và báo cảnh."

Vừa vặn đèn vàng nháy đỏ, xe taxi thắng gấp. Dây an toàn trong khoảnh khắc đó siết chặt lấy ngực hàn Kính, làm hắn gần như không thể thở được nữa.

Hàn Kính trong lúc thẩm vấn do cố gắng chối tội đã thừa nhận với bên cảnh sát hắn cùng Lan Tri ở chung một nhà.

Vì cái gì vụ án chỉ mới xảy ra có một ngày, còn rất nhiều điểm để bàn tới, nhưng chỉ mỗi đời sống cá nhân của Lan Tri bị bới móc, bên truyền thông cố tình bôi nhọ anh?

Hàn Kính nhìn ra ngoài cửa sổ xe. Trên đường cái từng đợt xe vù vù chạy như bay qua, ánh đèn sau xe như bị khuấy động bởi một bàn tay vô hình, kéo thành vệt sáng dài trong đêm.

Hàn Kính có cảm giác, Lan Tri của hắn đã bị bàn tay vô hình đó ném vào giữa cơn lốc rồi.

Hàn Kính rất nhanh đã đến bệnh viện R.

Trước cửa bệnh viện vô số xe của báo đài, phóng viên đậu sẵn. Hắn vốn đang bất an, thấy thế càng sợ hãi.

Nhiều phóng viên như vậy, đều muốn gặng hỏi Lan Tri chút thông tin gì hay sao?

Nhưng sau khi vểnh tai nghe ngóng, hắn biết mình đã lo hão. Đám kền kền này tụ tập ở đây là vì phó thị trưởng Dương Anh đang ở trong thăm Lan Tri.

Đúng rồi, truyền thông chưa bao giờ quan tâm đến vụ bắt cóc, hay tình trạng của người bị hại. Thứ mà bọn họ muốn biết, chỉ là vụ bắt cóc này ảnh hưởng đến thanh danh của bà phó thị trưởng Dương Anh như thế nào mà thôi.

Đoạn clip đen nghe đồn là chồng bà Dương Anh cùng con trai nuôi quan hệ loạn luân. Tuy chưa có phát ngôn chính thức xác thực, mọi báo đài đưa tin đều vẫn đang cẩn thận chọn lời mà nói nhưng mọi người cũng đang rất hoang mang.

Bà Dương Anh năm đó kiên quyết đi đầu trong công cuộc bảo vệ quyền lợi của trẻ em mồ côi trước sự xâm hại của cha mẹ nuôi, còn kêu gọi mọi người cùng đứng lên yêu cầu sửa đổi luật pháp. Được lòng dân, bà mới có thể một đường làm quan thuận lợi như vậy.

Nay bỗng dưng xuất hiện đoạn clip đen, nội dung lại còn là chồng bà quan hệ với chính con nuôi, chẳng khác nào một sự châm chọc đối với sự nghiệp của bà.

Giậu đổ bìm leo, thiên hạ nháo nhào, những người đợi làm sáng tỏ cũng có, những người mong ngóng bà bị hạ bệ cũng có, hấp dẫn toàn bộ truyền thông thành phố A.

Tuy cánh phóng viên đều muốn bươi móc thông tin, nhưng bệnh viện R cũng không phải dạng ăn chay. Bệnh viện dùng lý do: "Đang toàn lực cấp cứu bệnh nhân, nếu không phải người nhà không được vào trong", đẩy hết đám phóng viên nhà báo ra ngoài.

Hàn Kính thừa dịp mọi người không chú ý, tìm cách lẻn vào, liền bị một chị y tá tinh mắt phát hiện cản lại: "Xin lỗi cậu không thể vào."

Hàn Kính mặt dày cười: "Tôi là người nhà của Lan Tri."

Chị y tá làm gì dễ bị lừa như vậy, mặt chị trắng bệch, phẩy tay: " Cậu đi ra giùm tôi! Chúng tôi ở đây rất nhiều người đang cần cứu chữa, ba đầu bốn tay đều không làm xuể rồi, cậu đừng làm tụi tôi thêm phiền được không?"

Hàn Kính kéo tay y tá: "Tôi thật sự không có lừa chị mà, tôi là người nhà anh ấy, tụi tôi ở cùng nhau. Chị cũng biết địa chỉ nhà anh ấy mà nhỉ, có phải đường J số 11 không?"

Chị y tá thấy hắn như con chó ghẻ, đuổi mãi chẳng đi, bèn tức giận nói: "Được rồi, nếu cậu bảo cậu là người nhà bệnh nhân thì phiền cậu ra khu tài vụ đóng viện phí đi."

Hàn Kính sượng người một chút.

Chị y tá thấy hắn do dự bèn cười, "Xùy~~" một tiếng: "Cậu không phải nói cậu ở chung nhà với người bệnh sao? Không muốn đóng nhiều tiền thì về nhà lấy sổ bảo hiểm y tế của anh ấy nộp cho bệnh viện cũng được."

Hàn Kính nghe xong vẫn còn mơ hồ: "Thật sao? Tôi nếu tìm được bảo hiểm y tế của Lan Tri đem lại đây thì các cô sẽ cho tôi gặp anh ấy?"

Chị y tá gật đầu, nhanh chóng bỏ đi.

Một bảo về đã đuổi đến chỗ Hàn Kính: "Cậu này đừng làm chậm công việc của các bác sĩ y tá nữa được không?"

Hàn Kính mừng rỡ, tìm sổ bảo hiểm y tế của Lan Tri thì chẳng phải quá dễ dàng sao? Hắn sờ chìa khóa trong túi áo, xoay người chạy một mạch về nhà.

- -

*Hãy vote hoặc comment để An có động lực cày truyện tiếp nha:"(

*Follow để xem thêm nhiều prj truyện mới An đang edit nhé

*Cảm ơn mọi người nhiều xD

Chương 38

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Hệ Nhị Phân

Tác giả: Thiên thượng điệu hãm bính

Chuyển ngữ: Andrew Pastel

Chương 38

Hàn Kính siết chặt tay, muốn níu tay anh lại, nhưng cuối cùng vẫn không giữ được. Giống như đang nắm lấy một dòng nước mát, rõ ràng những ngón tay đã siết chắt hết sức, nhưng hết lần này tới lần khác đều không thể nắm bắt, không thể cứu vãn, chỉ có thể mặt sức để dòng nước len theo từng kẽ tay, vô tình chảy đi.Trong lúc Hàn Kính còn đang tất tả về nhà lục tìm sổ bảo hiểm y tế để được vào thăm Lan Tri, Dương Anh đã ngồi cạnh bên giường bệnh.

Bà biết rõ anh đang tỉnh. Lan Tri cũng biết bà đang ngồi cạnh giường mình. Nhưng cả hai đều không ai mở miệng nói chuyện.

Rèm cửa không kéo lên. Ngoài cửa sổ những ánh đèn đêm rực rỡ của thành phố A chiếu sáng cả đêm đen, loáng thoáng có hai vì sao chất phác mà lập lòe, cũng rất nhanh bị những bóng đèn neon hào nhoáng nuốt chửng.

Cũng giống như những câu nói hồn nhiên nhất, tình cảm chân thành nhất, ngày đó mà vô tư trò chuyện, giờ đều bị quá nhiều toan tính ngăn lại, đã không còn có thể tìm được nơi nào để an toàn chạm đất, cứ mãi lơ lửng trên không.

Cuối cùng cũng vẫn là Dương Anh mở miệng trước: "Mẹ cùng giám đốc bệnh viện nói qua rồi, sẽ cho bác sĩ giỏi nhất, thuốc men tốt nhất cho con. Viện phí mẹ cũng nhờ thư ký sắp xếp thanh toán cả rồi, nếu sau này còn phát sinh thêm phí gì con cứ nói tên của mẹ là được."

Lan Tri không trả lời, chỉ im lặng nhìn lên trần nhà.

Dương Anh do dự một chút, rồi đưa tay vỗ nhẹ lên người Lan Tri, nhẹ nhàng nói: "Tiểu Lan, con nghỉ ngơi cho tốt, những chuyện khác không cần lo lắng...chúng ta....nói thế nào chúng ta cũng vẫn là người một nhà."

"Bà muốn tôi làm gì?" Lan Tri hỏi thẳng.

Dương Anh sững sờ, cánh tay đang vỗ nhẹ khựng lại trên không trung.

Lan Tri cũng không nhìn bà, vẫn ngửa mặt bình tĩnh nhìn lên một điểm vô định nào đó.

Cánh tay chằng chịt những mũi tiêm thuốc của anh vẫn còn ghim ống kim dẫn nước biển, dây thở oxy cũng được thông trên mũi anh, đôi con ngươi đen láy đẹp đẽ phủ mờ lớp sương lạnh như mọi ngày, che giấu hoàn toàn những cảm xúc chân thật vào trong đáy mắt.

Dương Anh sửng sốt hồi lâu mới nhận ra mình đã có chút thất thố.

"Chuyện con bị bắt cóc gây xôn xao dư luận rất lớn, rất nhiều người hỏi phỏng vấn mẹ." Bà cẩn thận tìm từ, "Truyền thông đã biết cả nguyên nhân vụ bắt cóc, rất nhiều đồn thổi về quan hệ của cha và con, chức vụ công việc của mẹ đương nhiên cũng bị suy đoán."

Nói đến đây bà ngừng lại, đưa mắt thăm dò phản ứng của Lan Tri.

Anh cũng không có biêu hiện gì, trên mặt vẫn lạnh lùng.

"Con chắc cũng chưa xem tin tức," Dương Anh nói tiếp, "Không ít báo đài đã bắt đầu đưa tin về sinh hoạt riêng tư của con, nên mọi loại suy đoán đều có.."

Lan Tri nghe đến đây đột ngột xoay đầu nhìn thẳng vào mắt bà.

Dương Anh vội nhìn qua chỗ khác, né tránh ánh mắt anh.

Bà biết, Lan Tri thông minh như vậy, đương nhiên sẽ suy luận được đời tư anh bị công khai, nhất định là do bà bày mưu tính kế.

Mục đích để đêm nay thuyết phục Lan Tri, làm nước chảy thành sông. Dư luận bên ngoài, bà đã đem thông tin ném ra, giờ sẽ dùng lòng người thuyết phục người trong cuộc.

"Tiểu Lan à, con có nhớ lần đầu chúng ta gặp mặt không? Lúc đó con chỉ khoảng mười hai mười ba tuổi, còn chưa cao bằng mẹ, nhìn thấy ai cũng ngại ngùng. Chỉ chớp mắt một cái mà bao nhiêu năm đã trôi qua rồi!"

Nói đến đây bà lại cầm chặt tay anh, bắt đầu nghẹn ngào: "Cha nuôi con đương nhiên làm sai nhiều điều, nhưng mà ông ấy cũng đã nuôi con khôn lớn. Giờ ông ấy cũng bị từ chức khỏi đại học Z rồi, chỉ có thể quanh quẩn ở nhà, xem như là đã bị báo ứng...Nhưng còn mẹ, mẹ làm thị trưởng thành phố này vẫn chưa đến một năm, gặp phải bao nhiêu khó khăn cản trở từ khắp nơi... Ngộ nhỡ có người dùng chuyện này kéo mẹ xuống....."

"Bài phát biểu (*) đã soạn xong chưa?" Lan Tri đột ngột ngắt lời Dương Anh, hỏi.

Dương anh khẽ giật mình, lập tức gật đầu, từ trong túi áo ngực lấy ra một tờ giấy.

(*) Bài phát biểu: là mấy tờ giấy soạn sẵn cho những người cần lên phát biểu hay thông báo cầm theo để đọc ý.

Bà đã sớm nghĩ cách giải quyết tình hình. Đầu tiên bà tuồn thông tin đời tư của Lan Tri ra cho cánh nhà báo, để thiên hạ cho rằng anh là một kẻ đồng tính ăn chơi phóng túng, sau đó anh sẽ cầm tờ phát biểu đã được soạn sẵn này, đọc trước mặt phóng viên.

Cái duy nhất bà cần làm bây giờ, là thuyết phục anh đọc nó.

Lan Tri quá thông minh, bà chỉ cần úp mở vài câu, anh cũng đã hiểu ra toàn bộ.

"Tôi sẽ đọc một lần trước mặt cánh truyền thông." Lan Tri lạnh nhạt nói.

"Con không cần xem trước bài phát biểu sao Tiểu Lan." Dương Anh không ngờ rằng Lan Tri lại dễ dàng như vậy mà đáp ứng bà, vì suy cho cùng, bài phát biểu kia, sẽ hủy hoại toàn bộ thanh danh và sự nghiệp của anh.

"Không cần." Lan Tri nhanh chóng trả lời bà, lần nữa lại đưa ánh mắt nhìn lên trần nhà. "Nhưng tôi có một yêu cầu."

"Là gì?"

"Sau này bà đừng tới tìm tôi nữa."

Hàn Kính sống chung với Lan Tri hơn nửa năm, mấy vật dụng tư nhân anh cũng không giấu giếm gì hắn, nên rất nhanh Hàn Kính đã tìm được bảo hiểm y tế.

Hàn Kính hôm qua mua vé máy bay trở về, lại còn đi taxi liên tục, tiền cũng không còn lại nhiều. Vì vậy hắn lại lẫy chỗ tiền năm vạn khi trước Quách Kiệt cho hắn.

Vì tiền nhà Lan Tri trả hết, hắn không phải chi tiêu gì nhiều nên còn thừa đến gần hai vạn. Tình thế cấp bách, Hàn Kính phải bấp chấp hết lai lịch số tiền này, đem theo phòng thân.

(túm lại là vẫn xài tiền vợ...)

Hàn Kính bắt một chiếc taxi, lần nữa quay ngược về bệnh viện.

Hàn Kính trên xe, đầu óc căng cứng nãy giờ đã được thư giãn, hắn vẩn vơ suy nghĩ một hồi rồi bỗng tự hỏi: "Dương Anh vì cái gì lại đến bệnh viện thăm Lan Tri?

Trực giác mách bảo bà ta đến đó chẳng có điềm gì lành.

Nhưng hắn cũng không nghĩ đến Dương Anh có thể gây nguy hiểm gì cho Lan Tri. Bóp chết anh trên giường bệnh? Aizz nghĩ bằng ngón chân cũng biết là không thể nào.

Hàn Kính an tâm hơn được một tý. Hắn một ngày một đêm không chợp mắt, tâm trạng vừa ổn đỉnh một chút, cơn buồn ngủ rất nhanh lùa về. Hàn Kính tựa đầu lên cửa kính xe, chập chờn đi vào giấc ngủ.

Nửa tỉnh nửa mê, hắn như bắt đầu nằm mơ.

Trong mơ hắn thấy cửa bệnh viện R, phóng viên tụ tập đông đúc. Lan Tri ngồi trên xe lăn được y tá đẩy ra. Dương Anh đi bên cạnh.

Camera, microphone hỗn loạn ùa lên vây kín người anh, đói khát như một bầy kền kền.

Lan Tri trông vẫn gầy yếu như lúc hắn gặp anh trong phòng thẩm vấn, mệt mỏi và nặng nề, hai tay để chồng lên nhau, trên gương mặt xinh đẹp nhưng xanh xao không chút cảm xúc nào.

Anh rất bình tĩnh, dựa vào ánh đèn neon mờ trên cao, lưng thẳng tắp, giở bài phát biểu kia ra, bắt đầu từng chữ một mà đọc.

Theo nội dung tờ giấy, anh đầu tiên cảm tạ công ơn nuôi dưỡng của cha nuôi và mẹ nuôi, sau đó thừa nhận với báo chí tính hướng không giống người bình thường của mình, và những rắc rối mình đã gây ra cho cha nuôi.

Mặc dù buồn ngủ, nhưng Hàn Kính vẫn cảm thấy không đúng.

"Đừng! Đừng! Không được đọc nữa!" Hắn hét to, choàng tỉnh.

Xe taxi vẫn đang chạy trên cao tốc, từng trụ đèn đường đều đặn vụt qua cửa kính chắn gió, lóe lên một giây nhanh chóng biến mất sau lưng.

Chỉ là mơ mà thôi. Hàn Kính sờ tay lên vuốt mồ hôi trán, nhưng sau đó tay hắn cứ như vậy đông cứng.

Bởi vì hắn nghe giọng Lan Tri tiếp tục truyền ra từ radio xe.

Lan Tri vẫn tiếp tục đọc những dòng trên tờ giấy chết tiệt đó: ".....Vì xu hướng giới tính khác người của tôi, ngày tám tháng bảy năm ngoái, thừa dịp tôi và cha nuôi Chu Thành cùng say rượu, đã chủ động dụ dỗ ông trên xe. Ở đây tôi muốn nhấn mạnh, lần quan hệ đó, là do một mình hành vi cá nhân của tôi, không liên quan gì đến cha nuôi Chu Thành và mẹ nuôi Dương Anh..."

Âm thanh trong xe không được tốt lắm. Giọng nói của Lan Tri qua radio như bị mài giũa, vặn vẹo bóp méo, nhưng vẫn toát lên được một sự bình tĩnh đến lạ lùng của anh, để Hàn Kính cảm thấy không thật.

Điều này không đúng. Không thể như vậy được! Hàn Kính lắc đầu.

Giữa hè tháng sáu, những từ này thốt ra buốt như tuyết, lạnh như đang trong một hang động băng.

Làm sao lại thành ra như vậy! Trong một khoảnh khắc, Hàn Kính ước gì mình vẫn còn đang trong giấc mơ trước đó.

Nhưng rồi hắn nhanh chóng nhận ra, từ đầu đến cuối, chính là thực tại.

"Dừng lại! Lan Tri, tôi bảo anh ngừng ngay đi! Anh có nghe không!" Hàn Kính chồm lên ấn vặn nút radio, gào thét bất lực trong khoang xe chật chội.

oOo

Hàn Kính vội vã chạy tới bệnh viện, Đám phóng viên báo đài cũng đã mỹ mãn có được kết quả mà rút về hết. Dương Anh cũng chẳng thấy đâu.

Cổng bệnh viện trước đó còn nhộn nhịp ồn ào, giờ đây lạnh buốt trong quạnh quẽ, như một thế giới bị lãng quên một cách tàn nhẫn.

Mưa gió bắt đầu nổi lên, gió đêm tháng sáu thổi, răng rắc vặn xoắn từng cành cây. Hàn Kính ướt đẫm mồ hôi, áo thun cũng dán chặt vào lưng áo, bị gió thổi lùa dâng lên một chút ớn lạnh.

Tâm trạng bức bối, hắn giao nộp bảo hiểm y tế của Lan Tri, cuối cùng cũng có thể vào phòng bệnh thăm anh.

Hàn Kính vừa dợm chân đi y tá đã níu hắn lại cực kì nghiêm trọng mà dặn dò: "Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đang rất không ổn định, xin hạn chế quấy rầy người bệnh nghỉ ngơi. Nếu phát hiện có triệu chứng khó thở tức ngực hoặc những tình huống phát sinh khác xin hãy lập tức báo cho chúng tôi biết."

Hàn Kính không ngờ Lan Tri bị đánh như vậy mà hậu quả lại quá nghiêm trọng thế kia, hắn cảm thấy bất thường bèn hỏi lại y tá: "Anh ấy không sao cả chứ?"

Y tá cũng không trả lời thẳng câu hỏi của hắn, chỉ nói thêm: "Các bác sĩ ca đêm khác đang làm phẫu thuật cho các bệnh nhân khác rồi, nhưng anh yên tâm bên bệnh viện đã sắp xếp cho anh ấy một bác sĩ tư vấn riêng rồi, sáng mai sẽ đến."

Dứt lời y tá cũng xoay đi trở về với công việc.

Hàn Kính không phải là bác sĩ, không hiểu mấy lời y tá nói lắm. Hắn nghĩ thầm, lẽ nào do miệng vết thương bị nhiễm trùng, hay não bị đánh chấn thương rồi...?

Hắn mang tâm trạng thấp thỏm không yên vào phòng bệnh, thấy Lan Tri rất yên tĩnh nằm trên giường.

Trong phòng bệnh không mở đèn, ngoài cửa sổ mây đen mù mịt, ánh sáng yếu ớt không biết từ nơi nào hắt ra đổ vào giường bệnh kéo một vệt bóng mờ trải dài trên sàn nhà.

Hàn Kính rón ra rón rén đi đến đầu giường, trong ánh sáng lờ mờ mà ngắm nhìn anh.

Lan Tri tựa hồ đã ngủ rồi, miệng vết thương đã được các bác sĩ cẩn thận xử lý. Trên tay anh vẫn còn ghim ống truyền dịch, ống thở lắp ngang mũi. Trông anh bình lặng như một mặt hồ, không có lấy một gợn sóng nước.

Giống như chuyện gì cũng chưa từng xảy ra

Lặng như nước chảy mây trôi, Hàn Kính vẫn không biết anh đến tận cùng có cảm xúc như thế nào, không thèm quan tâm, hay là đang buồn bã.

Hắn cứ như vậy ngắm nhìn anh. Trong phòng bệnh rất yên tĩnh, chỉ vang vọng những tiếng thở khó khăn nhưng đều đặn của Lan Tri quẩn quanh.

Hàn Kính xoay người đi lại cửa sổ kéo rèm lên.

Vừa kéo xong sau lưng bỗng phát ra tiếng động, là Lan Tri trở mình.

Hàn Kính xoay đầu lại. Phòng bệnh vẫn lờ mờ ánh sáng, nhìn cái gì đều không rõ.

Sau đó hắn nghe anh trên giường bệnh trầm thấp hỏi: "Hàn Kính phải không?"

Giọng nói rất dịu dàng, không có một chút tức giận, khác biệt hoàn toàn so với ánh mắt giết người của anh khi anh nhìn hắn trong phòng thẩm vấn.

Hàn Kính sững sờ một chút, lập tức hoàn hồn.

Hắn tưởng mình đánh thức anh, vội vàng quay về giường bệnh, nhẹ giọng trả lời: "Là tôi. Lan Tri, anh... anh nghỉ ngơi trước đi....Những chuyện khác.... Sáng rồi nói sau.

Hàn Kính đương nhiên có rất nhiều lời muốn nói với anh, chuyện bắt cóc, chuyện video, chuyện Lan Tri giúp hắn thoát tội, chuyện Lan Tri đọc bài giải thích, còn có chuyện quan hệ của hắn và Lan Tri sau này, sẽ đi về đâu.....

Nhưng do y tá căn dặn rất kỹ không được quấy rầy anh nghỉ ngơi, những chuyện hỗn loạn này hắn đều dằn lại. Hàn Kính tuy lề mề chậm tiêu nhưng cũng phân biệt được chuyện nặng chuyện nhẹ, sức khỏe của anh bây giờ là quan trọng nhất.

Cho nên hắn chỉ cầm lấy tay Lan Tri, dịu dàng nói thêm một câu: "Anh muốn uống nước, muốn ăn cái gì hay đi WC thì nói tôi, đêm nay tôi ở cùng anh."

Trong bóng tối, lan Tri không nói gì, chỉ chậm rãi rút tay mình khỏi lòng bàn tay Hàn Kính.

Hàn Kính siết chặt tay, muốn níu tay anh lại, nhưng cuối cùng vẫn không giữ được. Giống như đang nắm lấy một dòng nước mát, rõ ràng những ngón tay đã siết chắt hết sức, nhưng hết lần này tới lần khác đều không thể nắm bắt, không thể cứu vãn, chỉ có thể mặt sức để dòng nước len theo từng kẽ tay, vô tình chảy đi.

"Cảnh sát thả cậu ra rồi sao?" Lan Tri hỏi.

"Ừm."

Không gian lại tiếp tục rơi vào im lặng.

Hàn Kính nghĩ nghĩ, cuối cùng cũng mở miệng hỏi: "Anh có muốn tôi giải thích về chuyện bắt cóc..."

"Môn thi cuối có làm bài được không?" Lan Tri ngắt lời hắn, lập tức đổi chủ đề.

Hàn Kính lại sửng sốt. Hai ngày một đêm mà rất nhiều biến cố dồn dập xảy đến. Hắn gần như đã quên mất mình vừa thi Đại học xong, nhưng Lan Tri vậy mà còn nhớ rõ.

Hắn đột nhiên cảnh thấy sự lạnh lẽo của anh có lẽ chỉ là do chính hắn tưởng tượng.

Đúng vậy. Lan Tri không chỉ điểm hắn, Lan Tri còn quan tâm đến kì thi Đại học của hắn, Lan Tri không ghét bỏ hắn.

Hàn Kính kích động, lắp bắp trả lời: "Kì thi coi như tạm ổn, tôi đã dò đáp án chuẩn, có lẽ cũng sẽ qua...."

"Rất tốt." Lan Tri nhàn nhạt đáp lại – "Cũng không uổng công tôi bỏ nhiều công sức cho cậu."

Hàn Kính đương nhiên biết rõ nửa năm nay Lan Tri đã lo lắng cho kì thi Đại học của hắn rất nhiều, đưa hắn vào lớp luyện thi tốt nhất, mua sách vở cho hắn, tự dạy kèm cho hắn, tìm tiến sĩ chỉ bài Hóa cho hắn, còn thay hắn trả tiền thuê nhà.

"Tôi sẽ không làm anh thất vọng đâu." Trong bóng tối, Hàn Kính không nhìn rõ được biểu cảm trên mặt anh, vẫn tiếp tục nịnh nọt: "Lan Tri, bây giờ anh đừng suy nghĩ quá nhiều, cứ nghỉ ngơi cho tốt đi. Nếu anh không chê... tôi mỗi ngày sẽ đến đây...sẽ nấu cơm cho anh ăn... sẽ..."

"Hàn Kính." Lan Tri một lần nữa ngắt lời hắn, hô hấp của anh đã bắt đầu dồn dập hơn, nhưng giọng nói lại vẫn nhẹ nhàng như cũ: "Cảm ơn cậu đến thăm tôi."

Trời bắt đầu đổ mưa như trút nước, từng giọng nước trĩu nặng bị gió hung hăng đánh vào kính cửa sổ lộp độp không ngừng.

"Nhưng mà, chúng ta vẫn hãy dừng lại ở đây thôi."

Bên ngoài sấm đánh vang dội, màng nhĩ Hàn Kính như ông ông lên một chặp.

Hắn cứ như vậy hóa đá đứng cạnh giường bệnh.

"Anh....anh nói cái gì..." Lát sau hắn mới mở miệng được. "Vừa nãy sấm đánh...tôi....tôi nghe không rõ..."

Lan Tri không nói tiếp, cũng không nhắc lại câu vừa nãy. Anh im lặng trong bóng tối, hít thở dồn dập.

Im lặng giằng co, ai cũng không chịu lùi về sau một bước.

Cuối cùng vẫn là Hàn Kính không nhịn được trước.

"Anh giận tôi phải không? Lan Tri tôi sai rồi, anh tha thứ cho tôi... " Hắn quỳ bên cạnh giường, trong bóng tối lần nữa nắm lấy bàn tay anh, không ngừng vuốt ve, hôn vụn lên từng tấc da thịt.

"Tôi không nghĩ đến việc chị tôi sẽ nhờ anh đến chỗ Quách Kiệt lấy đồ, tôi không lường trước được việc đấy, tôi sai rồi. Quách Kiệt gọi điện báo cho tôi anh chỉ ngất đi thôi, tôi sợ phải ngồi tù, nên đã hèn nhát không báo cảnh sát, tôi sai rồi. Tôi khi gặp được anh...anh hỏi tôi một ly nước, tôi cũng không đưa cho anh. Nhưng tôi muốn giải thích, Cổ Ca lúc ấy đã nghi ngờ tôi rồi, nếu tôi đưa nước cho anh hắn sẽ giết luôn cả tôi. Sau đó tôi trốn được tôi đã vào phòng tắm gọi cảnh sát.. Anh biết không? Cuối cùng cũng là tôi báo cảnh, tôi không lừa anh đâu, thật sự tôi không muốn lừa dối anh. Tôi thà phải ngồi tù vất vả còn hơn thấy anh gặp đau khổ.."

Hắn càng không ngừng nói chuyện, Lan Tri cũng chỉ im lặng mà nghe, giấu mình trong bóng tối, không một chút phản ứng nào. Hàn Kính cảm thấy mình đang rơi vào một cái vực sâu không đáy, rơi mãi rơi mãi không biết lúc nào mới có thể chạm đất, mới có thể đón lấy đòn trí mạng cuối cùng, mà chết đi. Hàn Kính chìm trong im lặng của Lan Tri đến phát điên rồi.

Hắn đưa tay đến đèn ngủ, thấp giọng nhắc nhở anh: "Tôi muốn bật đèn, anh nhắm mắt lại một chút." Hắn không muốn ánh sáng đột ngột kích thích thị giác anh.

Hàn Kính vặn mở đèn ngủ đầu giường. Ánh sáng nhàn nhạt lập tức tràn đầy phòng bệnh, phủ lên khung cảnh một lớp màu ngà, như một trang sách ố vàng bị quên lãng ghi chép lại những chuyện xưa cũ đã qua.

Mặc dù việc đã đến nước này, Hàn Kính vẫn hy vọng có thể nhìn được gương mặt anh, nhìn thẳng vào mắt anh, để có thể tìm kiếm gì đó thật sự trong lòng anh đang giấu kín trong đáy mắt.

Nhưng Lan Tri vẫn không có chút biểu cảm nào, anh vẫn nằm thẳng, mắt hướng lên trần nhà. Sắc mặt anh so với lúc gặp trong đồn cảnh sát càng tái nhợt hơn. Đôi môi trắng bệch, bị ánh sáng hắt vào, lộ ra một màu sắc nhợt nhạt quỷ dị.

Hàn Kính vừa đau lòng vừa bối rối, rướn người hôn lên đôi môi anh, thì thào: "Lan Tri, tất cả đều là lỗi của rôi. Anh giận tôi là đúng rồi, nhưng anh hãy trừng phạt tôi đi. Anh muốn phạt tôi như thế nào cũng được. Anh mắng tôi sẽ không cãi, anh đánh tôi sẽ đứng im cho anh, được không?"

Lan Tri vẫn một mực im lặng. Bên ngoài mưa vẫn xối xả không vơi, sấm sét vang dội cả một góc trời.

Không được Lan Tri đáp lại một câu nào, Hàn Kính chủ động cầm lấy bàn tay anh, tự vả vào mặt mình.

Hắn đánh đến khóe môi cũng nứt ra, máu tươi dính vào bàn tay lạnh băng của Lan Tri. Nhưng anh vẫn một mực im lặng mà nhìn lên trần nhà.

Mưa mỗi lúc một to. Gió thét gào quật vào lớp cửa kính, giật lắc khung cửa rần rật như có ai đang dùng búa tạ mà nện vào, từng đợt, từng đợt, đánh cả vào trong lòng Hàn Kính.

"Lan Tri, tôi cầu xin anh." – Hàn Kính tuyệt vọng "Tôi thật sự thích anh, dù anh có ra sao đi nữa, tôi vẫn sẽ luôn thích anh...Anh cho tôi một cơ hội nữa có được không?"

Lan Tri nghe vậy, cuối cùng cũng nghiêng đầu nhìn hắn một cái.

Hàn Kính thấy anh bắt đầu có phản ứng, chật vật nắm chặt tay anh, lần nữa nhận lỗi: "Đều là tại tôi không đúng. Chỉ cần anh đừng đuổi tôi đi, cái gì tôi cũng có thể làm cho anh!"
Lan Tri nhìn hắn trong giây lát, khẽ cười.

Anh mở miệng, có chút tự giễu bản thân: "Tôi như vậy mà giờ mới nhận ra, thậm chí tôi còn kể cho cậu nghe mọi việc..." Anh dừng lại một chút, khẽ thở dài: "Thật đáng đời tôi."

Hàn Kính ngẩn người. Cái gì? Như vậy giờ mới nhận ra, chẳng lẽ Lan Tri không giận chuyện bị bắt cóc?

Lan Tri cũng không cho hắn cơ hội suy nghĩ, trực tiếp hỏi thẳng: "Cậu lần đầu tiên tới nhà tôi, là đã sớm xem được đoạn clip trên xe kia rồi phải không?"

Hàn Kính lần đầu tới nhà Lan Tri, là trước đó có cùng bọn Quách Kiệt ăn cơm, bọn chúng mờ ám cứ liên tục bảo giàu to rồi, Hàn Kính nghĩ lại, nhất định là khi đó đã lấy được tiền uy hiếp. Cho nên sau đó hắn mới gặp được Lan Tri phiền muộn uống say, mới ngày hôm sau tại nhà anh đụng mặt Chu Thành đang phẫn nộ.

Nhưng lúc đó Hàn Kính rất mơ hồ, không xâu chuỗi được các sự kiện với nhau.

"Tôi có xem qua, nhưng mà...." Hắn lúng túng.

"Cho nên cậu mới cứ khẳng định là tôi có quan hệ không đứng đắn với Chu Thành phải không?" – Lan Tri ngắt lời.

Đúng vậy. Trận cãi cọ sau đó, là vì hắn đinh ninh Lan Tri đã nói dối hắn về quan hệ với Chu Thành.

"Hàn Kính," Lan Tri nhìn chằm chằm vào mắt hắn nói: "Tôi cảm thấy, chúng ta ở chung lâu như vậy, cậu có đủ cơ hội để nói thẳng với tôi điều này."

"Đúng là tôi giấu anh chuyện đã xem đoạn clip đó...Nhưng mà vì chuyện này rất khó nói, tôi không biết phải mở lời thế nào, mà anh cũng không hỏi đến.."

Hàn Kính đang cố gắng giải thích, nhưng chợt nghĩ lại, bây giờ giải thích cũng chẳng để làm gì, Lan Tri đang tức giận, hắn nên nhận lỗi trước rồi tính sau: "Tóm lại chuyện này là do tôi sai. Anh nếu vì chuyện này mà giận, thì tôi thật sự xin lỗi. Nhưng anh đừng vì vậy mà không cho tôi cơ hội..!"

"Tôi nói cho cậu biết tất cả chuyện của tôi, bao gồm chuyện với Chu Thành." – Lan Tri không trả lời hắn mà nói tiếp: "Tôi có bao nhiêu điều đều mở lòng ra mà chia sẻ với cậu, không hề làm gì trái lương tâm. Vậy mà cậu âm thầm sau lưng tôi giấu giếm, thậm chí còn lừa dối tôi."

Một tia sét rạch ngang ngoài cửa số, chiếu sáng vào mắt anh.

Trong đôi mắt xinh đẹp ấy, cảm xúc gì cũng không có.

"Tôi không có lừa gạt anh!" Hàn Kính sợ hãi kêu lên, "Từ khi được ở cùng với anh, tôi không cùng bất cứ người khác lên giường!" Ngẫm lại thấy chưa đủ, hắn lại bồi thêm một câu: "Bao gồm cả phụ nữ!"

Lan Tri cười lạnh.

"Cậu còn nhớ lúc cậu vừa bị đuổi việc, cố tình đến lớp tôi dạy thi giữa kỳ, sau đó đến nhà của tôi?"

Hàn Kính gật đầu.

Hôm đó, cậu nói cậu muốn quyết tâm học tập, luyện thi Đại học." Lan Tri lạnh lùng nhìn hắn, đều đặn hỏi. "Cậu có nhớ lúc tôi hỏi cậu tiền ở đâu ra, cậu trả lời thế nào không?"

Trí nhớ Hàn Kính không tốt được như Lan Tri, đành phải lắc đầu.

"Lúc ấy tôi hỏi cậu," Giọng nói Lan Tri lạnh như vừa được ngâm trong một dòng sông băng, "Cậu lấy tiền ở đâu?"

Hàn Kính toàn thân run rẩy một cái.

Đúng vậy. Hôm đó hắn nói với Lan Tri mình muốn tham dự lớp luyện thi để vào Đại học, Lan Tri liền nhíu mày hỏi: "Cậu lấy tiền ở đâu?" Hắn trả lời với anh đó là tiền tiết kiệm của hắn và đi vay thêm bạn bè.

Hàn Kính lập tức hiểu ý Lan Tri nói hắn lừa gạt nghĩa là gì.

"Không phải, không phải như thế!" Hắn liều mạng lắc đầu nguầy nguậy "Tôi đúng là lấy tiền từ tay Quách Kiệt. Nhưng tôi thề có trời, tuy tôi có xem qua đoạn clip, nhưng lúc ấy thật sự tôi không biết số tiền kia là tiền tống được từ anh và Chu Thành! Tôi hoàn toàn không biết bọn chúng tống tiền anh!"

Hắn đột nhiên ý thức được sự nghiêm trọng của câu chuyện, chật vật nói thêm: "Anh không tin có thể đến hỏi Quách Kiệt! Anh ta có thể chứng minh lời tôi nói!"

Lời vừa thốt ra, bản thân hắn cũng hiểu được toàn là những câu vô nghĩa.

Quách Kiệt với hắn đều là bọn lưu manh, cá mè một lứa. Quách Kiệt còn hại Lan Tri ra như vậy, làm sao anh có thể tin tưởng gã.

"Lan Tri..." Hắn cảm giác mình sắp khóc đến nơi rồi, hai đùi toàn bộ đều quỳ xuống, "Anh tin tôi đi! Anh tin tôi lần này đi có được không?"

Lan Tri vẫn im lặng nhìn hắn.

Một lát sau anh mới đem tầm mắt dời đi, mông lung nhìn vào một điểm nào đó trên trần nhà: "Mẹ tôi còn có thể để cho tôi đọc bài phát biểu đó, tôi bây giờ tin cậu thì sao, mà không tin cậu thì sao?"

Nhịp thở của anh bắt đầu dồn dập, nhưng giọng nói của anh tuy yếu ớt nhưng vẫn bằng phẳng như mặt hồ không gợn sóng.

Hàn Kính khẽ giật mình.

"Mặc kệ người khác nghĩ gì, mặc kệ anh còn tin tưởng tôi hay không, tình cảm của tôi cho anh từ đầu đến cuối đều không hề thay đổi. Như vật là đủ rồi. Lan Tri, chỉ cần anh có thể cho tôi một cơ hội...."

"Hàn Kính!" Lan Tri ngắt ngay lời hắn, cứng rắn: "Đã xảy ra quá nhiều chuyện rồi, chúng ta không còn cơ hội trở lại như trước đây đâu."

Hàn Kính không chịu được, đứng phắt dậy ôm chầm lấy Lan Tri: " Không được! Anh dù muốn như vậy tôi cũng không chấp nhận! Đúng vậy, chúng ta không thể như trước kia được nữa, nhưng chuyện này cũng không phải là không thể vượt qua. Thu năm nay tôi vào đại học rồi, chỉ cần anh cho tôi cơ hội, tôi mỗi ngày sẽ học hành chăm chỉ. Nghỉ đông chúng ta sẽ cùng nhau đi trượt tuyết, hè đến thì cùng nhau phơi nắng trên bãi biển. Mùa thu ngắm lá rơi, mùa xuân đi dã ngoại. Chỉ cần anh cho tôi thời gian, tôi sẽ biến điều đó thành sự thật. Tôi còn có thể chăm chỉ đọc sách, trở nên hiểu biết, biết sử dụng cái hệ thống Ubuntu kia với anh, biết nói rành rọt tiếng Anh, sẽ..."

Hắn kể không ngừng về những mơ tưởng về tương lai. Những khoảnh khắc chưa từng xảy ra nhưng lại hiện lên thật rõ ràng trước mắt hắn, tỉ mỉ và chi tiết. Chỉ cần Lan Tri cho hắn một cơ hội, ước mơ viển vông đến thế nào hắn cũng có thể thực hiện được.

Hắn cứ thế ôm chặt lấy anh thao thao bất tuyệt về một tương lai tươi sáng, muốn vực dậy niềm tin cho anh. Thế nhưng hắn còn chưa nói xong, đã phải dừng ngay lại.

Lan Tri trong lồng ngực hắn đã ngất lịm đi từ khi nào. Nhịp thở lẫn nhịp tim đều rất hỗn loạn, trên trán mồ hôi lạnh túa ra từng dòng.

Hàn Kính sợ hãi, cật lực nhấn lấy nhấn để nút chuông báo trên giường bệnh. Hắn gấp đến độ nhấn xong chuông liền lao ngay ra ngoài hét lớn: "Y tá y tá đâu! Có chuyện rồi!"

Bệnh viện lớn tuy rất nhiều bệnh nhân nhưng đội ngũ y bác sĩ vẫn kịp thời có mặt, chỉ chốc lát đã có một bác sĩ và y tá chạy lại.

Hàn Kính bị bác sĩ mời ra khỏi phòng.

Hắn bồn chồn đi qua đi lại trước cửa phòng. Ít lâu sau y tá mặt mày nghiêm trọng mở cửa chạy ra, kéo về thêm hai y tá nữa xông vào phòng bệnh. Hàn Kính càng hoảng sợ lo lắng.

Vừa lúc đó một y tá đẩy cửa phòng ra, nói với hắn: "Cậu là người nhà bệnh nhân phải không, mau đi kí biên bản xác nhận thủ tục."

Hàn Kính sợ hãi: "Tình hình Lan Tri như thế nào rồi?"

Y tá sốt ruột: "Chúng tôi đang rất gấp để cứu người đây này, cậu đừng có lề mề nữa, làm trễ nãi lỡ người bệnh xảy ra chuyện gì thì ai chịu tránh nhiệm! Tình hình bệnh nhân đợi lát nữa bác sĩ sẽ ra báo chi tiết cho cậu."

Hàn Kính đi theo chỉ dẫn của y tá xuống dưới lầu ký xác nhận các loại và đóng một ít viện phí, khi trở về đã không thấy Lan Tri nữa.

Hàn Kính nhìn gường bệnh trống rỗng, trong lòng cực kỳ khó chịu.

"Bệnh nhân bị suy tim, suýt chút nữa đã nguy hiểm đến tính mạng." Rất nhanh có bác sĩ trực ban đến báo tình hình cho hắn. "Chúng tôi đã đưa bệnh nhân đến phòng ICU (*) rồi."

ICU, đây chẳng phải là cái phòng hồi sức cấp cứu, chỉ để dành cho bệnh nhân có tình trạng sức khỏe nguy kịch đe dọa tính mạng vào sao.

Hàn Kính kinh hãi lạnh người, lẩm bẩm nói: "Vết thương trên đàu anh ấy....nghiêm trọng đến như vậy sao?"

Hắn lại nhớ đến lúc nãy mình lề mề chậm trễ trong khi anh đang nguy kịch, hận không thể chính mình nằm thay trong phòng ICU đó.

Bác sĩ thấy mặt hắn mờ mịt, bèn giải thích thêm: "Bệnh nhân vốn có nguy cơ lên cơn đau tim đột quỵ, cộng thêm trên người nhiều vết thương tích, mất máu khá nhiều, vì vậy mới tái phát những cơn đau tim nghiêm trọng."

Hàn Kính xây xẩm đầu óc: "Có khả năng lên cơn đau tim đột quỵ?"

"Người bệnh bình thường sau khi hoạt động mạnh, cả người mệt nhọc sau đó có phải đã từng xuất hiện các triệu chứng như khó thở, tim đập nhanh thậm chí ngất đi một lúc không? " Bác sĩ nắm rất chắc tình hình bệnh trạng của Lan Tri, hỏi lại hắn.

Hàn Kính tay chan lạnh buốt, đông cứng ngay tại chỗ.

Đã xuất hiện.

Đương nhiên là xuất hiện.

Hàn Kính nhớ rất rõ, lần ấy hắn đè anh trên ván cửa, bạo lực mà ân ái. Hắn không sử dụng bao cao su, bắn trực tiếp vào người anh.

Sau đó, Lan Tri đã hôn mê bất tỉnh.

"Nhưng...nhưng..Bình thường anh ấy...sức khỏe rất tốt..."

"Bệnh đau tim của anh ấy là do di truyền." Bác sĩ giải thích, "Kiểm tra sức khỏe bình thường cũng khó phát hiện, phần lớn là căn cứ vào bệnh trạng của người cùng nhà mà truy ra. "

Hàn Kính đột nhiên nhớ ra, Lan Tri từng nói bố ruột anh mất là do một cơn đau tim trên đường công tác xa.

Hắn không dám tin lấy sự thật tàn khốc này.

"Vậy..vậy bây giờ phải làm sao?" Hàn Kính thều thào, cái gì chia tay, cái gì xin lỗi, tương lai chung sống tươi đẹp, tất cả đều vứt ra khỏi óc, "Anh ấy...chắc chắn sẽ khá hơn đúng không?"

Bác sĩ an ủi hắn: "Người bệnh đã tạm thời qua cơn nguy kịch, chuyển đến ICU chúng tôi sẽ theo dõi gắt gao cậu đừng lo." Nói đến đây bác sĩ dừng một chút, trách hắn: "Tình trạng bệnh nhân tâm lý rất không ổn định, sau này cậu gặp mặt không được nói bất kì điều gì kích thích bệnh nhân, hiểu không?"

Hàn Kính khựng lại một chút, rồi ngoan ngoãn gật đầu: "Tôi xin lỗi là tôi khôn chú ý. Lần sau tôi cam đoan sẽ không nói gì kích thích đến anh ấy nữa. Cho tôi hỏi tôi có thể thăm bệnh được không, tôi muốn ở cạnh anh ấy."

Bác sĩ từ chối: "Phòng ICU cách ly, không thể tùy tiện ra vào đâu. Cậu muốn thăm bệnh hai giờ chiều mai sẽ có giờ để người nhà vào thăm. "

- -

Có ai thấy ghét bà Dương Anh hơn cả ông Chu với bọn Quách Kiệt không... Đành rằng chuyện với thầy Lan là do chồng bả, bả bị vạ lây cũng có chút tội nhưng mà bả thà đổ hết lên người thầy chứ quyết không để mình chịu thiệt ấy. Còn chuẩn bị hẳn tờ giấy bắt thầy đọc cơ ha..ha....

Bà thua xa lắc Quách Kiệt luôn ý, côn đồ thất học mà có họa không những gánh cho HK mà gánh luôn cho cả anh em...

Haiz nói chung t chỉ tiếc là tuy Hàn Kính cũng chơi lại một vố nhưng mà truyện ko chi tiết sự nghiệp của bả sụp đổ thế nào, để ng đọc tự tưởng tượng nên t cũng ức lắm luôn....

- -

*Hãy vote hoặc comment để An có động lực cày truyện tiếp nha:"(

*Follow để xem thêm nhiều prj truyện mới An đang edit nhé

*Cảm ơn mọi người nhiều xD

Chương 39

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Hệ Nhị Phân

Tác giả: Thiên thượng điệu hãm bính

Chuyển ngữ: Andrew Pastel

Chương 39

Chính miệng hắn luôn không ngừng hứa hẹn cả đời sẽ bảo vệ anh, nhưng giờ nhìn xem, hắn có năng lực gì để có thể thực hiện lời hứa đó được cơ chứ?Hàn Kính không muốn về.

Hắn ngồi trên băng ghế dài trong hành lan bệnh viện, cách phòng ICU Lan Tri nằm không xa.

Những lời bác sĩ vừa nãy nói, Hàn Kính đương nhiên cũng hiểu. Bệnh tim của anh bộc phát trầm trọng thế này, dù là do bị thương và mất máu, nhưng phần lớn nguyên nhân đều do những kích thích tâm lý bên ngoài tác động vào.

Lan Tri đã phải gồng mình đón lấy những cú sốc đó. Anh cơ thể suy yếu như vậy mà còn phải hợp tác với cảnh sát xác nhận nghi phạm, còn phải đọc tờ thông báo quá quắt đó trước mặt bọn nhà báo, còn rất kiên quyết mà yêu cầu chia tay với hắn.

Nhưng Lan Tri từ đầu đến cuối đều lạnh nhạt trấn định, không biểu lộ bất cứ cảm xúc nào. Đôi lúc Hàn Kính cảm thấy, tính tình băng giá của anh, giống như một lớp áo chống đạn rất dày vậy, dù thế cũng chẳng hề hấn gì với anh.

Nhưng bây giờ hắn mới chợt nhận ra, Lan Tri cũng vẫn là người bình thường mà thôi, bị lừa gạt, bị phản bội, tất cả đều có thể khoét vào lòng anh những vết thương sâu hoắm.

Anh chỉ khác người bình thường ở chỗ, khi bị đau họ sẽ kêu la, còn anh thì lại im lặng. Bao nhiêu đau khổ tổn thương anh giấu lại vào trong lòng, khóa chặt, không cho ai nhìn thấy.

Nhưng nhìn không thấy, không có nghĩa là chưa hề tồn tại.

Bản thân còn chưa kịp hiểu rõ Lan Tri, anh đã muốn chia tay. Hàn Kính cứ như vậy ngồi trên ghế, hai tay cào lên tóc, hối hận cùng thấp thỏm chờ đến sáng.

Ngày hôm sau sau có một bác sĩ lớn tuổi đến tìm Hàn Kính.

"Cậu là người nhà bệnh nhân Lan Tri à?" Ông bắt tay hắn: "Tôi họ Lý, là bác sĩ chính phụ trách cậu ấy."

Sau đó ông giải thích thêm cho hàn kính nguyên nhân bệnh và tình trạng bệnh thình hiện tại của Lan Tri.

"Tóm lai, bây giờ cứ tiếp tục điều trị bằng thuốc men rất không ổn. Bệnh nhân nhập viện chỉ mới ngắn ngủi vài ngày mà hai lần lên cơn suy tim. Cậu Hàn, sau khi thảo luận bàn bạc, các bác sĩ đều thống nhất ý kiến là để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân sau này, thì cần tiến hành phẫu thuật."

Liên quan đến sinh tử, Hàn Kính thoáng cái đã trở nên cực kì tỉnh táo. Hắn lập tức nghĩ ngay đến vấn đề quan trọng nhất: "Giải phẫu có gặp nguy hiểm không?"

Vị bác sĩ cười nói: "Tim đang đập dĩ nhiên không thể thao tác giải phẫu được, cần làm cho tim tạm thời ngừng đập mới có thể tiến hành. Dĩ nhiên nguy hiểm đến tính mạng cũng có. Xác suất tử vong của loại phẫu thuật này là 5%."

"Hai mươi người sẽ chết một người." Hàn Kính tự mình nhẩm một cái.

Tỉ lệ tử vong này, có thể nói là rất nhỏ. Nhưng ai nào biết được, đến khi Lan Tri phẫu thuật sẽ xảy ra điều gì. Hàn Kính nghĩ lến Lan Tri trở thành người duy nhất trong hai mươi người kia, hắn không biết làm sao có thể chịu đựng.

"Nếu không phẫu thuật thì anh ấy sẽ ra sao?" Hàn Kính cố gắng ổn định cảm xúc, hỏi:

"Lúc nãy tôi đã nói rồi, bệnh nhân trong thời gian ngắn đã lên cơn đau tim hai lần, nếu chỉ theo dõi và kiểm soát bằng thuốc, kéo dài tình hình rất không lạc quan."

"Ý là nếu không giải phẩu khả năng tử vong còn cao hơn giải phẫu đúng không?" Hàn Kính rất nhanh kết luận.

Bác sĩ Lý gật đầu: "Đúng vậy, hy vọng cậu có thể tin tưởng vào khả năng chuẩn đoán của phía bệnh viện chúng tôi."

Hàn Kính suy nghĩ nửa phút. Thời khắc quyết định sinh tử này, hắn cảm thấy đầu óc hắn chưa khi nào tỉnh táo như vậy.

"Vậy nhờ bác sĩ hãy mau tiến hành giải phẫu." Hàn Kính quyết định.

"Bây giờ còn chưa được." Bác sĩ Lý nói.

Hàn Kính sững sờ, bật thốt lên: "Phẫu thuật tốn rất nhiều tiền sao?" Hắn biết rõ các loại phẫu thuật đều cần một khoảng viện phí rất lớn.

Hắn chật vật đem ra bọc tiền hai vạn ra: "Bác sĩ Lý tiền bác sĩ không cần lo lắng, trong người tôi còn tiền, nếu không đủ...tôi có thể về nhà lấy thêm."

Hắn kì thật không còn tiền nữa, nhưng để bác sĩ yên tâm cho Lan Tri tiến hành phẫu thuật hắn đã nói dối một chút.

Bác sĩ Lý cười: "À tiền viện phí cậu không cần lo nữa đâu. Mẹ người bệnh đã thanh toán hết rồi. Nhưng hiện tại bọn tôi không cách nào liên lạc được với bà, nên mới tìm cậu nhờ hỗ trợ."

"Hỗ trợ chuyện gì ạ?" Hàn Kính nơm nớp lo sợ.

"Đây là một ca giải phẫu khó, trong lúc giải phẫu có thể gặp rất nhiều biến cố phát sinh, nên cân chuẩn bị trước ít nhất 1600cc máu để dùng. Nhưng hiện tại máu trong ngân hàng máu đang khan hiếm, không phải giải phẫu khẩn cấp thì đều phải xin giấy phép, chờ phê quyệt rất lâu.

Hàn Kính cũng không phải quá ngu ngốc, nghe bác sĩ nói đến đây hắn liền hiểu, vội vã xắn ống tay áo: "Bác sĩ, tưởng là chuyện gì. Không có vấn đề! Tôi nhóm máu O, truyền cho ai cũng được, bác sĩ mau rút máu tôi đi!"

Đừng nói là lấy máu, bắt hắn hiến thận cho Lan Tri hắn cũng sẽ vui vẻ làm.

Bác sĩ Lý thấy hắn hùng hùng hồ hổ, ha ha cười vui vẻ: "Tôi rút của cậu hẳn 1600cc máu thì cậu sẽ vào phòng cấp cứu đó. Hơn nữa máu không phải cứ rút trực tiếp mà sử dụng được đâu, còn phải qua khử trùng nữa."

Hàn Kính nghe xong, có phần nóng nảy hỏi: "Cái này không được cái kia không được, vậy phải làm sao Lan Tri mới được giải phẫu?"

Bác sĩ lấy ra một xấp tờ đơn: "Rất đơn giản, cậu tìm bốn người bạn, mỗi người hiến 400cc máu, tổng cộng 1600cc, sau đó điền và kí tên vào đơn hiến máu tình nguyện xin giải phẫu này, càng nhanh càng tốt."

Hàn Kính nghe Lan Tri có thể cứu chữa, lập tức nhanh chân chạy ra ngoài.

Hắn chạy đến cửa bệnh viện, cơn mưa lớn tối qua vẫn không ngừng rả rích cho đến tận sáng hôm nay. Hàn Kính cầm chặt xấp đơn hiến máu, nhìn chằm chằm màn mưa trắng xóa mà thừ người.

Bốn người, Hàn Kính siết chặt bàn tay, trừ hắn ra thì còn ba người.

Ba người còn lại phải là ai đây?

Người nhà hắn thì đang dưới quê, nhà chồng chị hắn cũng vừa rời thành phố sắm sửa đồ đạc. Hắn đến thành phố A cũng không kết bạn với ai, lúc làm bảo vệ cũng chỉ mình hắn, về sau nghỉ việc ở nhà ôn thi, phần lớn thời gian cũng chỉ dành cho học tập.

Nếu hỏi bạn hữu ở thành phố A, thì chỉ có đám Quách Kiệt và Hắc Tử kia thôi. Nhưng bọn hắn hiện tại bọn chúng đều đang trong trại giam chờ xét xử mất rồi.

Hàn Kính lấy điện thoại ra, bắt đầu dò từng số điện thoại xem xét tất cả người quen của mình.

Hắn cũng có không ít số điện thoại của bạn cùng lớp luyện thi, nhưng đều chỉ là quen xã giao. Hắn mỗi ngày đều tập trung cơm nước cho Lan Tri, tan học là cắm đầu chạy về nhà, chẳng bao giờ ở lại tám nhảm cùng các bạn học khác. Nhưng bất quá hắn vẫn mặt dày gọi thừ.

Lớp luyện thi của đại học Z danh tiếng rất lớn, chiêu sinh lại hạn chế, có thể đưa con em vào học, ít nhiều gia đình cũng phải có tiền của và quan hệ rộng. Những cậu ấm cô chiêu học ở lớp được nuông chiều, đều không quen phải đi hiến máu, nhất là bọn họ cũng chẳng thân thiết gì với hàn Kính.

Cho nên hàn Kính ăn nói khép nép đánh một vòng điện thoại, cũng không ai đồng ý giúp hắn.

Hàn Kính cũng không có thời gian để thất vọng, tiếp tục tìm những số khác trong điện thoại.

Sự chú ý của hắn rất nhanh tập trung về một cái tên trong danh bạ: Kha Chấn Nam.

Định nghĩa Kha Chấn Nam trong đầu của Hàn Kính chỉ có mấy chữ: "Thằng đàn ông "chym" bé từng qua đêm với Lan Tri." Nếu không phải Lan Tri bắt hắn phải hỏi đề ôn tập Hóa thì loại người này hắn cũng chẳng thèm để mắt tới.

Nhưng hiện tại hắn đã chẳng còn tâm trí nào khinh bỉ người ta rồi. Chỉ cần có thể hiến máu, chym bé chym to gì hắn cũng đều có thể đội lên đầu làm Bồ Tát.

"Này." Hàn Kính nói vào điện thoại: "Là ngài Kha phải không?"

"Hàn Kính à?" Kha Chấn Nam trong điện thoại không nóng không lạnh hỏi: "Thi cử thế nào rồi?"

Hàn Kính không có thời gian thăm hỏi này nọ, hắn trực tiếp đi thẳng vào vấn đề, nói rõ bệnh tình Lan Tri.

Kha Chấn Nam quá bận công tác, thậm chí đều không biết chuyện Lan Tri phát biểu với báo chí tối hôm qua. Hắn nghe phẫu thuật gặp vấn đề, điều đầu tiên hắn nghĩ chính là tài chính: "Lan Tri mà thiếu tiền giải phẫu sao? Không có chuyện đó đâu, tôi xem báo hai năm qua anh ta xin được không ít tiền tại trợ của các quỹ nghiên cứu. Lan Tri còn giàu hơn tôi nhiều lắm đó."

"Không phải chuyện tiền nong, là vì anh ấy đang cần máu gấp để phẫu thuật. Mỗi người chỉ được hiến một mức máu nhất định, nên tôi mới phải mặt dày tìm anh xin hiến cho anh ấy."

Hắn nói thêm: "Ngài Kha, anh quan hệ rất tốt với Lan Tri, tôi biết anh là người tốt, dù công việc bận rộn nhưng anh có thể đến bệnh viện giúp Lan Tri hiến 400cc máu không?"

Kha Chấn Nam đầu dây bên kia sửng sốt một chút, lát sau mới trầm ngâm nói: "Tôi đang có một hội nghị quan trọng cần tham dự, chỉ sợ không để đến bệnh viện."

"Không sao" Hàn Kính vẫn chưa ý thức được Kha Chấn Nam đang từ chối khéo: "Tôi có thể đợi anh họp xong. À cho tôi hỏi hội nghị khi nào chấm dứt?"

(oài anh Nam, anh nhắm cua không được thầy nên tính đạp đổ xao..)

"Hàn Kính!" Kha Chấn Nam ngắt lời, "Cậu không có bạn bè nào khác có thể cho máu sao?"

Hàn Kính khẽ giật mình, lúc này mới phát hiện Chần Nam đang từ chối hắn. Hy vọng vừa chớm nở đã bị vùi dập thậm tệ. Có lẽ quan hệ của Chấn Nam và Lan Tri đúng như những gì anh nói, chỉ là bạn tình một đêm không hơn không kém, không thân thiết đến độ có thể nhiệt tình cứu giúp nhau.

Nếu là bình thường, Hàn Kính nhất định vui vẻ lắm vì hai người cũng chỉ hời hợt qua đường, nhưng giờ phút này tính mạng Lan Tri đang gặp nguy hiểm, Hàn Kính cảm thấy lo lắng vô cùng. Dù là khó chấp nhận, nhưng nếu có thể hắn ước gì ngoài hắn ra, Lan Tri còn thân mật với ba người đàn ông nữa, như vậy có thể gom đủ máu để phẫu thuật cho anh rồi.

(ước gì kì vậy cha nọi...)

Đáng tiếc Lan Tri không có. Lan Tri chỉ có mỗi một mình hắn, mở lòng ra với hắn, tâm sự mọi điều, vậy mà hắn lại đâm vào nơi sâu nhất trong tâm hồn anh.

"Ngài Kha.." Hắn thều thào, vẫn còn muốn níu kéo hy vọng: "400cc máu cũng không phải quá nhiều, không ảnh hưởng gì đến cơ thể đâu.."

"Trên người cậu còn tiền không?" Kha Chấn Nam lại ngắt lời hắn.

"Có, khoảng hai vạn.."

Kha Chấn Nam cũng bị hắn năn nỉ đến cảm động rồi, nên nghĩ cách cho hắn: "Vậy thì dễ thôi, cậu có thể lấy tiền thuê người khác đi hiến máu mà!"

Hàn Kính nghe xong đứng phắt lên: Đúng vậy! Có thể thuê người cho máu mà! Bằng tiến sĩ Hóa học của tên này đúng là không chỉ để trưng cho đẹp, đầu óc quả thông minh hơn hắn nhiều.

Tuy thuê người hiến máu cũng là chuyện bất hợp pháp nhưng tình tình Lan Tri vẫn là quan trọng nhất, Hàn Kính chẳng buồn so đo, giờ bắt hắn giết người phóng hỏa hắn cũng cam lòng.

Hừm, phải thuê ai đây nhỉ?, Hàn Kính nghĩ nghĩ, nhất định người đang thiếu tiền chắc chắn sẽ đồng ý hiến máu. Hắn liền móc điện thoại bấm thẳng một số điện thoại.

Người Hàn Kính gọi không ai khác chính là gã bán CD phim sếch ở cổng đại học Z. Hàn Kính ngày trước bị đuổi việc bảo vệ có ở nhờ nhà gã mấy hôm.
Hắn sau này còn gặp gã thêm lần nữa, là vì Lan Tri tưởng Hàn Kính vẫn còn ở chung với gã nên gửi tài liệu ôn tập về nhà, gã phải vật vã vác đi tìm Hàn Kính trả lại. Sau lần vất vả đó thì hắn với gã đã trao đổi số điện thoại cho nhau.

Hàn Kính khi ở chung với gã cũng biết gã khá khó khăn, chi tiêu rất dè xẻn. Hàn Kính vừa suy xét tình hình đối phương vừa bấm số gọi.

"Cho ông hai ngàn tệ để hiến 400cc máu, ông làm được hay không?"

"Đương nhiên là được!" Gã không chút do dự nào đáp ứng ngay Hàn Kính.

Hàn Kính vui mừng cười đến toét cả mang tai, vội hỏi: "Ông còn bạn bè nào đang cần tiền không dẫn thêm hai người đi, tôi sẽ trả thêm mỗi người hai ngàn tệ nữa."

Nhà gã bán CD cách khá xa bệnh viện, chờ gã tìm được thêm hai người dẫn theo đến nơi thì phòng hiến máu đã sắp đóng cửa. Hàn Kính trong lúc chờ đợi đã vào hiến trước phần của hắn rồi. Hắn thở dài một hơi, nhanh chóng đẩy ba người bọn họ vào phòng hiến máu.

Nhưng chưa đầy một lát đã có một người tiu nghỉu đi ra.

Hàn Kính thấy không ổn,đi lên hỏi: "Làm sao vậy?"

"Không đủ cân nặng." Người đàn ông đáp. Gã quá gầy yếu, chưa đủ 50kg thì theo quy định không được hiến máu.

Hàn Kính giận đến lồng ngực nổ tung, hung hăng cốc lên đầu người đàn ông: "Ăn uống thôi mà cũng không xong!"

Đánh một hồi cũng không giải quyết được vấn đề, Hàn Kính bèn thấp giọng hỏi: "Cậu còn bạn bè nào có thể đi hiến máu không, nếu tìm được tôi cho cậu 100 tệ."

Gã đàn ông nghe xong nhanh chóng móc điện thoại ra,nhưng vừa dợm gọi,một người đi ngang qua tốt bụng nhắc nhở: "Các cậu muốn hiến máu thì nhanh lên nhé, còn hai mươi phút nữa phòng hiến máu đóng cửa rồi."

Hàn Kính bắt đầu luống cuống. Gã nam nhân nhẹ cân cũng lắc đầu: "Tôi giờ dù tìm được người, người ta cũng không thể tới đây trong hai mươi phút đâu."

Hàn Kính không thể làm gì hơn.

Hắn ngước đầu nhìn lên đồng hồ lớn trong sảnh bệnh viện. "tích tắc tích tắc", thời gian vô tình mà trôi qua thật nhanh.

Lan Tri đang ở trong ICU giành giật sự sống, một phút đồng hồ cũng không thể chậm trễ được, Hàn Kính không đành lòng chờ đến ngày mai.

Một giây đồng hồ cũng không thể chịu đựng được.

Hàn Kính không chút suy nghĩ, dứt khoát xòe tay ra trước mặt gã đàn ông: "Đưa CMND của ông cho tôi."

Đã không tìn được người khác,thì chính mình sẽ hiến hai lần. Chỉ có 800cc mà thôi, hắn đang tuổi ăn tuổi lớn, cao đến m8, cơm mỗi bữa ăn ba chén, sẽ không chết được đâu.

Nhưng dù Hàn Kính muốn như thế, quy định hiến máu đương nhiên không cho phép hắn hiến hai lần trong thời gian ngắn, đó là lý do hắn phải hỏi mượn CMND của gã kia, mạo danh thân phận. Hàn Kính bình tĩnh tiến vào phòng hiến máu, cố ý tìm một y tá lạ mặt, đưa CMND ra yêu cầu hiến máu.

Các y tá trong phòng thay đổi liên tục, chị y tá đang phụ trách lấy máu cho hắn cũng không phải người vừa nãy, nên cũng không nghi ngờ chú ý gì, kiểm tra cơ thể đơn giản rồi chuẩn bị lầy máu.

Hàn Kính sợ bị nghi ngờ, cố tình đổi cánh tay không có vết tiêm lên.

Nhưng kết quả kim vừa mới chạm vào người đã bị một chị y tá khác phát hiện ra được.

"Này cậu kia, không phải vừa nãy cậu đã hiến 400cc máu rồi sao?"

Chị y tá đang cầm kim tiêm lấy máu nghe thế hoảng sợ, rút vội mũi kim ra, quát lớn: "Cái cậu này ẩu tả vừa thôi! Cậu vừa mới hiến xong sao lại đi hiến tiếp hả?"

Hàn Kính cũng hoảng sợ theo, vội vã cầu khẩn: "Tôi có người nhà đang cần gấp máu giải phẫu, chỉ có 400cc thôi mà."

Y tá bắt đầu nổi đóa, mắng: "Thêm 4cc cũng không được chứ đừng là 400cc. Cậu mà rút tiếp tôi đảm bảo cậu sẽ nằm liệt giường luôn cho mà xem!"

"Sẽ không đâu". Hàn Kính đấm tay lên ngực thùm thụp "Chị xem tôi một chút mệt mỏi đầu choáng mắt hoa gì đều không có. Lát nữa rút máu xong kiếm chút gì bỏ bụng là được."

Chị y tá cũng không thèm trả lời, lập tức thu dọn kim tiêm và dụng cụ lấy máu: "Thưa cậu, mong cậu đừng gây rắc rối được không. Rút 800cc máu chỉ trong một buổi, cậu đang giỡn hay sao?"

Hàn Kính vẫn còn lì lợm: "Tôi thật sự không sao mà. Nếu mấy chị sợ thì tôi sẽ kí giấy cam đoan, lỡ như xảy ra chuyện thì sẽ tuyệt đối không truy cứu trách nhiệm mấy chị có được không?"

Phòng hiến máu đương nhiên vẫn không chấp nhận. Hàn Kính rất nhanh đã bị bảo vệ mời ra khỏi phòng. Gã đàn ông bán CD và bạn đã hiến xong máu, đưa giấy xác nhận lại cho hắn rất nhanh lấy tiền rồi đi mất.

Hàn Kính trong tay ba tấm giấy chứng nhận hiến máu, trơ trọi đứng trước của bệnh viện, nhìn cơn mưa ngày một xối xả. Nhớ đến Lan tri vì mình mà phải nằm trên giường bệnh, nước mắt hắn không nhịn được mà lã chả rơi xuống.

Hàn Kính khi lên tám tuổi bị đánh đã không còn khóc nữa. Dù gì cũng là đàn ông, có vấn đề không thể giải quyết được còn có thể dựa vào nắm đấm, khóc sướt mướt như đàn bà cũng chẳng ít gì. Nhưng hôm nay hắn lại vì Lan Tri mà rơi nước mắt. Hắn vẫn biết khóc không thể giải quyết được gì chứ, nhưng mà Lan Tri hai ngày nay bị giày vò, bị đánh, bị chảy máu, giờ còn đang nằm trong phòng cấp cứu giành giật từng hơi thở, còn hắn ngay cả việc cho mỗi 1600cc máu giúp anh mà cũng không cách nào làm được, lỗ mũi hắn tự nhiên cay xè, nước mắt đã tự trào ra.

Chính miệng hắn luôn không ngừng hứa hẹn cả đời sẽ bảo vệ anh, nhưng giờ nhìn xem, hắn có năng lực gì để có thể thực hiện lời hứa đó được cơ chứ?

Hàn Kính cố gắng đè chặt cơn đau lòng, dùng mu bàn tay quẹt mấy giọt nước mắt to như hạt đậu đang lăn trên má, đứng lên bắt đầu mặt dày mà chặn những người đi đường không quen biết lại xin giúp đỡ. Những chiếc xe ô tô chạy tốc độ nhanh hắt lên người Hàn Kính vô số bọt nước.

Hắn đứng dưới trận mưa thành khẩn thê lương, rất nhanh đã làm một nữ sinh viên đi đường mủi lòng.

"Mình sẽ vào hiến máu giúp bạn." Cô sinh viên nói với Hàn Kính.

Hàn Kính cảm động cực kỳ, người qua đường tấm lòng còn tốt hơn tên ốc sên Chấn Nam kia!

Hàn Kính vuốt bớt nước mưa trên mặt, với tay ra túi quần phía sau dợm lấy ví tiền: "Ôi cảm ơn bạn nhiều lắm, tôi xin gửi bạn chút tiền bồi dưỡng.."

Nữ sinh từ chối nhận tiền, còn quan tâm nhìn hai mắt đã khóc đến đỏ bừng của hắn mà an ủi: "Đây không phải là phẫu thuật khẩn cấp, bệnh viện cũng cho thời gian hiến máu mà. Người nhà bạn dù tậm thời vài ngày chưa làm phẫu thuật cũng không có gì nguy hiểm cả đâu, bạn đừng lo lắng quá."

Cho dù là không vội, có thể chọn ngày làm phẫu thuật, nhưng Hàn Kính vẫn hy vọng có thể càng nhanh càng tốt. Lan Tri nằm trong ICU rồi, lại bị nhiều sự việc ập đến như vậy, lỡ như anh không thiết tha đi tiếp nữa mà buông xuôi thì phải làm sao?

Không còn anh trên cõi đời này, Hàn Kính không thể chịu đựng nổi.

- -

*Hãy vote hoặc comment để An có động lực cày truyện tiếp nha:"(

*Follow để xem thêm nhiều prj truyện mới An đang edit nhé

*Cảm ơn mọi người nhiều xD

Chương 40

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Hệ Nhị Phân

Tác giả: Thiên thượng điệu hãm bính

Chuyển ngữ: Andrew Pastel

Chương 40

Hắn chịu đủ loại dày vò nhung nhớ. Hắn muốn ôm anh, vuốt ve anh đến phát điên lên đi được, nhưng lại không dám để anh phải nhìn thấy hắn. Vì thế hắn chỉ có thể chờ anh ngủ say, lén lút ghé vào cửa sổ phòng bệnh ngắm anh ngủ cho đỡ nhớ nhungCô sinh viên vào hiến máu, chỉ lát sau đã đi ra, đưa hắn tấm giấy xác nhận cuối cùng, còn không quên an ủi hắn thêm vài ba câu nữa. Hàn Kính cảm ơn rối rít, thậm chí còn muốn quỳ xuống dập đầu lạy tạ.

Bệnh viện có giấy xác nhận hiến máu xin phẫu thật, làm việc cũng rất nhanh, không bao lâu đã hoàn thành xong hết các thủ tục.

(à chỗ hiến máu này hình như là do trong ngân hàng máu đang khan hiếm nên muốn nó xuất ra bất ngờ phải bù lại cho nó một lượng tương đương ý, nên mới là lấy máu ai cũng được, chứ ko phải máu nhóm tùm lum cũng chưa qua xử lý mà bơm vào người thầy đâu nha.)

Lúc Hàn Kính kí giấy xác nhận giải phẫu, chị y tá tốt bụng hỏi hắn: "Anh có muốn gặp người nhà không? Đây là một ca giải phẫu lớn, anh có thể gặp người nhà trước khi lên bàn mổ, củng cố tin thần cho anh ấy.

Hàn Kính đã một ngày không gặp Lan Tri rồi, dĩ nhiên là muốn nhìn anh một chút, liền theo y tá đến phòng anh.

Nhưng còn chưa đến giường Lan Tri hắn vội dừng bước.

"Lan Tri.. anh ấy đang tỉnh sao?" Hắn hỏi

"Tuy người bệnh hiện giờ thần trí vẫn chưa được minh mẫn, nhưng đúng là anh ấy đã tỉnh dậy rồi."

Hàn Kính nghĩ nghĩ, lại lắc đầu rồi xoay người rời đi: "Tôi....tôi không đến thăm anh ấy thì tốt hơn. Anh ấy gặp tôi không chừng lại phát sinh những tình huống không tốt."

Ngày hôm qua bác sĩ đã nói cho hắn biết Lan Tri không thể chịu được các kích thích tiêu cực bên ngoài.

Tuy Hàn Kính không muốn thừa nhận, nhưng hắn biết rất rõ, mình là một trong số những kích thích tiêu cực đó. Anh ấy lên cơn đau tim cũng là do anh đã quyết chia tay mà hắn mặt dày cố gắng níu kéo.

Lan Tri tình trạng như vậy mà vẫn cố gắng kiên quyết chia tay mới hắn, nếu để anh phát hiện hắn vẫn chư con chó ghẻ bám dính lấy anh, còn vì anh chạy Đông chạy Tây, nói không chừng sẽ rất tức giận.

Làm sao có thể để người bị bệnh tim tức giận được? Dù gì cũng còn nhiều thời gian, đợi Lan Tri khỏe lại rồi thăm cũng chưa muộn.

Hàn Kính quyết định không gặp Lan Tri trước ca phẫu thuật. Hắn núp ở cuối hành lan, xa xa mà nhìn anh được đẩy vào phòng giải phẫu, sau đó lại tìm chỗ nào gần phòng giải phẫu mà ngồi đợi.

Hắn ngồi trên ghế dựa, trong lúc chờ đợi mà suy nghĩ bay toán loạn, ngẫm ra không ít chuyện.

Hắn phát hiện mình chẳng biết gì về các mối quan hệ của Lan Tri cũng như bạn bè anh. Nếu như hắn quen biết được một vài người bạn của anh, chuyện hiến máu này đã không vất vả như vậy rồi.

Hắn phát hiện hiểu biết của hắn về Lan Tri ít đến đáng thương. Hắn biết anh là phó giáo sư tiến sĩ toán học ứng dụng ở đại học Z, hắn biết công việc anh mỗi ngày đều rất bận rộn, thường ghi chép luận văn đến khuya, thỉnh thoảng nửa đêm có gọi điện cho người khác cùng thảo luận vấn đề, còn thường xuyên tham dự các loại hội nghị học thuật.

Còn gì nữa?

Hết rồi.

Công việc, công tác, các mối quan hệ xã hội của anh, Hàn Kính chưa từng có ý nghĩ sẽ hỏi qua. Hắn thậm chí còn không biết những nghiên cứu của anh là về những chủ đề gì nữa.

Hắn chỉ biết hỏi Lan Tri: Anh ngày mai muốn ăn cái gì?" "Đêm nay chúng ta làm một lần được không?" "Anh lạnh không?" "Anh cảm thấy không khỏe sao?"

Hắn cho rằng như vậy đã là yêu thương anh rồi. Nhưng đến hôm nay hắn mới ngộ ra, như vậy vẫn chưa đủ. Hắn giống như chỉ đang đi vòng quanh bên ngoài, không hề nghĩ đến chuyện sẽ cố gắng đầy cánh cửa đi vào nội tâm khóa kín của anh, mà yêu lấy linh hồn anh.

"Nếu anh một lần cho tôi cơ hội, tôi nhất định sẽ có gắng hiểu anh nhiều hơn nữa." Hắn nhủ thầm.

Đúng vậy,cho dù hiện tại hắn vẫn là một gã bạn trai tồi, nhưng hắn đã quyết định rồi, cho dù Lan Tri có đuổi hắn như thế nào đi nữa, hắn đều sẽ lì lợm không chịu từ bỏ, có chết cũng không!

Hàn Kính cứ như vậy suy nghĩ vẩn vơ. Hắn vừa hiến máu lại đội mưa suốt cả chiều, người rất mệt mỏi, nghĩ ngợi một hồi chỉ mấy chốc đã thiếp đi.

Chập chờn trong giấc ngủ hắn cũng không quên nhìn ánh đèn đỏ đang sáng trên cửa phòng phẫu thuật, nhập nhèm lầu bầu: "Lan Tri, anh nhất định phải vượt qua."

Hàn Kính bị đánh thức bởi một y tá.

"Hóa ra anh ở đây à? Nãy giờ bọn tôi tìm anh chẳng thấy đâu." Cô y tá phàn nàn.

Hàn Kính vẫn chưa hết tỉnh ngủ, theo bản năng nhảy dựng lên, ú ớ: "Sao vậy có chuyện gì? Máu không đủ sao? Mau đi rút máu tôi!" Hắn lớn tiếng ồn ào,

Chị y tá cười nói: "Ca phẫu thuật đã kết thúc rồi, cậu hiến máu gì nữa?"

Hàn Kính lập tức tỉnh táo.

"Đã xong? Kết..kết quả như thế nào?" Hắn lo sợ bất an gỏi.

Ngàn vạn lần xin thần linh đừng để Lan Tri rơi vào 5% kia, hắn cầu nguyện trong lòng.

"Phẫu thuật rất thành công, các chỉ số sau ca mổ cũng rất ổn định."

Hàn Kính nghe xong mừng rỡ như điên. Hắn nhảy cẫng lên hoan hô một cái rồi bắt đầu....ôm chị y tá kế bên, nhấc bổng lên xoay ba vòng.

Chị y tá mặt tái mét, vất vả giãy giụa chân mới lại chạm đất. Chị lườm hắn một cái thật dài.

Hàn Kính gãi đầu: "Xin lỗi tôi hơi kích động."

"Cậu đừng vui mừng quá sớm. Bệnh nhân vẫn còn phải theo dõi phòng ngừa nhiễm trùng, chảy máu sau phẫu thuật, và các biến chứng khác nhau nữa. Hiện người bệnh đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt đây này."

Hàn Kính bị y tá trách mắng, nghĩ thầm mình cũng không nên đắc tội với chị, liền ngoan ngoãn cúi đầu nhận lỗi: "Vâng vâng, tôi xin lỗi tôi sai rồi. Chị hãy cứ mắng tôi đi nhưng hãy lo cho Lan Tri thật tốt nhé."

"Bệnh nhân vẫn chưa tan hết thuốc gây mê nhưng giờ anh có thể vào thăm. Nhớ kỹ đừng cho người bệnh ăn bất kì thứ gì."

Chị y tá dặn dò xong liền rời đi.

Hàn Kính khoa chân múa tay sung sướng. Tuy Lan Tri chưa tỉnh, nhưng Hàn Kính dù thế nào vẫn muốn giữ hình tượng sạch sẽ trước mặt anh.

Hắn chạy vào WC sửa sang tóc tai quần áo, phát hiện hai ngày vật vã trong bệnh viện, cằm hắn cũng đã lún phún râu, trông rất lôi thôi. Hắn tất tả chạy đến quầy tạp hóa trong bệnh viện mua dao cùng kem cạo râu, đứng trước gương tút tát môt hồi mới tiến vào phòng chăm sóc đặc biệt thăm Lan Tri.

Đúng như lời y tá nói, Lan Tri vẫn chưa tỉnh hẳn.

Trong phòng chăm sóc đặc biệt tĩnh lặng như tờ, chỉ có một máy ghi theo dõi nhịp thở và nhịp tim anh phát ra những tiếng "tít...tít..." lạnh băng và đều đặn trên đầu giường.

Hàn Kính đưa mắt nhìn đủ loại dụng cụ, máy móc, ống truyền khác nhau gắn chi chít trên cơ thể như gông xiềng, chặt chẽ mà trói buộc Lan Tri. Cánh tay anh vì phải liên tục truyền nước biển, đã chi chít những dấu kim châm tụ máu, nổi trên cánh tay trắng nõn từng vệt tím bầm.

Hàn Kính nhìn những vết thương, cảm thấy ruột gan hắn như đang bị ai cào xé.

Mới vài ngày trôi qua, mà Lan Tri đã gầy đi rất nhiều. Hốc mắt gò má đều lõm vào thật sâu.

"Anh nhớ ăn nhiều lên một chút.." Hàn Kính lầu bầu nói với Lan Tri vẫn còn hôn mê, "Anh nếu không thích tôi nêm nếm thế nào cứ nói cho tôi biết, tôi có thể sửa cho hợp vị anh."

Lan Tri vẫn không phản ứng, cũng giống như lần trước hắn van xin anh. Khác biệt duy nhất chỉ là lần đó anh vẫn còn đang thanh tỉnh.

Hắn cúi người nhìn anh: "Tôi cái gì cũng có thể sửa đổi đấy." Hắn lặp lại những lời đã nói trước kia.

Lan Tri yên lặng nhắm mắt. Lông mi thật dài rũ xuống, đổ hai cái bóng màu xanh nhạt dưới quầng mắt.

"Anh sợ tôi giấu giếm anh phải không? Vậy tôi kể cho anh nghe hai ngày nay tôi đã làm gì nhé?"

Lan Tri trong hôn mê dĩ nhiên không trả lời hắn, nhưng hắn vẫn rất kiên nhẫn kể hết những chuyện hiến máu này nọ cho anh nghe.

"Tôi nói này, về sau đừng giao du với tên ốc sên "chim" bé kia nữa." Hắn phàn nàn, "Tên đó quá ích kỉ, xin hắn một chút máu thôi hắn cũng từ chối."

Hàn Kính vuốt má anh, phát hiện làn da có chút thô ráp. Hắn nhìn kỹ, hóa ra Lan Tri bệnh quá nặng, cũng vài ngày không cạo râu rồi. Màu râu xanh xám men theo bờ cằm trắng nõn đâm ra, như những hoa văn thuần khiết trên nền sứ thanh hoa thanh lịch.

Cho dù bệnh đến như vậy, Lan Tri vẫn đầy sức hấp dẫn với Hàn Kính. Hắn không nhịn được, cúi đầu cọ cái cằm vừa được cạo râu trơn bóng lên má anh.

Hắn biết Lan Tri thích sạch sẽ, bèn đi rót một chút nước ấm, dùng dao và kem cạo vừa mua, cận thận từng ly từng tý cạo sạch râu, còn lấy khăn lau mặt cho anh.

"Tôi thật sự rất thích anh, Lan Tri à. Sau này tôi sẽ cố gắng hiểu rõ lòng anh, quan tâm anh đang suy nghĩ gì." Hắn dán sát vào đôi má trơn nhẵn của Lan Tri mà tự nói chuyện: "Anh cũng đừng cái gì cũng để trong lòng. Cái gì anh không vừa ý xin hãy nói ra cho tôi biết.... Anh...anh biết rõ tôi không được thông minh, nhiều lúc anh không nói, tôi cũng không thể nghĩ được đã làm sai ở đâu. Cho nên anh hãy cứ nói ra hết, được không, vì tôi sẽ sửa đổi mà, tôi sẽ sửa thật đấy, nhất định sẽ sửa!"

Sống mũi hắn bắt đầu cay xè. Hắn chỉ vừa kịp cảm thấy khóe mắt ướt át, một giọt nước nóng hổi đã kịp lăn ra, cứ như vậy rơi xuống chóp mũi cao thẳng của Lan Tri.

Hàn Kính bỗng cảm giác mí mắt anh khẽ giật, nhẹ như lông vũ phớt qua gương mặt. Hàn Kính sững người một hồi mới nhận ra Lan Tri đang sắp sửa tỉnh lại.

Vừa nãy hắn nói mấy câu khẩn thiết mùi mẫn, vừa nhận ra anh sắp tỉnh lại liền e lệ như một cô vợ nhỏ. Hắn rất nhanh buông anh ra, lau vội nước mắt, vuốt lại mái tóc loạn xạ, cố gắng bày ra vẻ nam tử hán khí khái.

Hắn đang loay hoay đóng giả soái ca, vô tình lướt qua mặt Lan Tri, đã thấy anh khẽ mở mắt, mông lung nhìn hắn.

Đôi mắt đen láy nửa ẩn nửa hiện sau rèm mi thật dài, cực kỳ xinh đẹp.

Hàn Kính chật vật nhoẻn miệng, bày ra một nụ cười hắn nghĩ sẽ đẹp trai nhất: "Lan Tri, anh tỉnh rồi?"

Lời nói còn chưa dứt đã có hai y tá tông cửa phòng lao đến, đẩy Hàn Kính ra gấp gáp kiểm tra Lan Tri.

Hàn Kính vất vả tút tát để xuất hiện thật ấn tượng trước mặt anh để nịnh nọt, vậy mà bị hai y tá thô bạo đẩy ra, trong lòng có chút bất mãn. Nhưng thấy hai chị y tá khẩn trương xem xét hình hình hắn cũng không dám nói gì, chỉ im lặng nhìn anh.

Lan Tri xuyên qua vai y tá cũng đang nhìn hắn. Anh đeo ống thở trên mũi, không hề cử động, vẻ mặt vẫn giống như trước khi giải phẫu, một mực lạnh lùng.

Một chị y tá cảm thấy tình hình nghiêm trọng hơn chị nghĩ, vội thấp giọng: "Tôi đi gọi bác sĩ Lý." Rồi lao ngay ra khỏi phòng.

Chị y tá còn lại vừa điều chỉnh dây truyền dịch cho Lan Tri vừa lườm Hàn Kính vẫn đang si mê nhìn anh, gằn giọng: "Cậu đến tận cùng đã nói cái gì với bệnh nhân nữa rồi?"

Hàn Kính sững sờ: "Tôi...tôi đâu có nói gì.."
"Không nói gì? Không nói gì mà mới nãy tình trạng còn đang ổn định bây giờ nhịp tim lại đập loạn rồi hả?"

Hàn Kính sợ hãi: "Anh ấy có sao không?"

Bác sĩ Lý lúc này đã chạy đến, kéo tay Hàn Kính lại: "Cậu Hàn, bây giờ chúng tôi đang khẩn cấp cứu người bệnh, phiền cậu đi ra ngoài chờ một lát có được không?"

Hàn Kính còn chưa hết hoang mang, đã bị các y tá đẩy xuống đến cuối giường, đến nhìn mặt Lan Tri cũng không kịp.

Lan Tri cao ráo, nằm trên giường liền thấy giường khá ngắn. Hàn Kính thấy một chân anh bị lộ khỏi chăn, bít tất mang cũng bị xộc xệch, kéo tuột đến gót.

Hàn Kính sợ anh lạnh, bèn nắm lấy cổ chân, kéo bít tất cho ngay ngắn. Hắn vừa định để chân anh lại vào trong chăn đã nghe tiếng y tá hét: "Huyết áp lại giảm rồi!"

Y tá trước đó vừa mắng hắn xối xả, nhìn thấy hắn đang nắm chân Lan Tri lần nữa lại trách móc: "Người bệnh vừa rồi thấy cậu nhịp tim liền bất ổn. Giờ cậu lại còn đứng đây kích động, cậu không muốn bệnh nhân sống đến như vậy sao?"

Hàn Kính cảm thấy oan ức cực kì. Hắn định phân trần, nhưng nghĩ lại nhịn xuống không nói. Hàn Kính nhét chân Lan Tri vào lại trong chăn, cúi đầu thấp giọng: "Là tôi không tốt... xin lỗi đã quấy rầy, tôi sẽ đi ra ngoài."

Trước khi đi hắn vẫn chưa yên tâm, lại đến sau lưng các y tá đang bận rộn mà lẩm bẩm nói: "Chân anh ấy rất lạnh..Các cô nếu được hỗ trợ thêm cho anh ấy một tấm chăn mền được không?"

Hàn Kính ngồi trước phòng hồi sực đặc biệt chờ đợi hơn một tiếng đồng hồ, bắt đầu nhớ lại những gì y tá nói lúc nãy.

Y tá đổ lỗi hắn nhịp tim Lan Tri bất ổn là vì hắn đã nói gì với anh ấy.

Như vậy cũng có thể những lời lúc trước, Lan Tri nghe được hết rồi chăng?

Hắn đột nhiên cảm thấy thấp thỏm.

Rất nhanh bác sĩ Lý đã từ phòng đi ra,

"Tình trạng người bệnh đã ổn định rồi."

Tảng đá lớn đè nặng trong lòng Hàn Kính cuối cùng cũng được dỡ bỏ.

"Cậu Hàn." Bác sĩ Lý khéo léo lựa lời, "Người bệnh mấy lần phát sinh nguy hiểm, đều là đang cùng cậu gặp mặt."

Hàn Kính trong nháy mắt cảm thấy chân tay lạnh buốt.

"Cậu cũng biết, bệnh nhân vừa trải qua một ca phẫu thuật tim, trong thời gian hai tháng rưỡi phục hồi này, đều phải cố gắng tránh những kích ứng bên ngoài..."

Nói đến đây bác sĩ nghiêm túc nhìn hắn, Hàn Kính đương nhiên hiểu bác sĩ có ý gì.

Từng chữ như dao sắc, cứa vào lòng hắn. Hàn Kính giật giật bàn tay nãy giờ đã tê cóng: "Tôi...tôi đã hiểu." Giọng hắn có phần chán nản và thất vọng. "Tôi hứa trong vòng hai tháng rưỡi này tôi sẽ không gặp anh ấy nữa."

Hàn Kính nói được thì làm được.

Thật sự hắn rất muốn ở cãnh Lan Tri, xin anh cho hắn thêm một cơ hội. Hắn xác định anh đã nghe được hắn nói lúc trong phòng hồi sức.

Nhưng mà giữa quan hệ của hắn với Lan Tri và sức khỏe của anh, hắn đương nhiên tình nguyện chọn sức khỏe.

Chỉ cần Lan Tri hồi phục, những thứ khác đều có thể để sau.

Dù Lan tri thật sự không cho Hàn Kính cơ hội, hắn cũng đã hạ quyết tâm: Đợi anh khỏe mạnh trở lại, mỗi ngày đều sẽ tò tò đi theo, dính chặt như kẹo cao su. Nước chảy đá mòn, hắn không tin như vậy không làm anh đổi ý được.

Lan Tri trong phòng chăm sóc đặc biệt tầm mười ngày, cuối cùng cũng được chuyển về phòng bệnh bình thường.

Trong hơn mười ngày này Hàn Kính cũng rất bận rộn. Hắn đi điền nguyện vọng Đại học,còn đến tham dự hôn lễ của chị gái.

Tất cả những nguyện vọng Hàn Kính điền đều là trường đại học trong thành phố A. Hắn muốn lâu dài ở lại bên cạnh anh.

Chị Hàn Minh nghe Hàn Kính kể lại, cũng rất day dứt. Vì sợ lan Tri lại bị kích động nên Hàn Kính ngăn chị đừng nên đến thăm, chị bèn đưa hắn một xấp tiền, dặn dò hắn phải chăm sóc tốt Lan tri.

Hàn Kính dùng tiền ấy dúi cho một điều dưỡng viên, nhờ anh ta mỗi ngày xách cơm hắn nấu vào phòng bệnh Lan Tri để anh dùng.

"Anh nói với anh ấy là mẹ nuôi mướn người bên ngoài nấu cơm nhé, ngàn vạn lần đừng khai ra tôi." Hàn Kính vụng trộm dặn dò.

Hàn Kính sợ Lan Tri không quen ăn thức ăn trong bệnh viện, mỗi ngày đều nấu cơm cho anh, sau đó lại nhờ điều dưỡng đưa vào, miệng vẫn không quên dặn: "Đừng nói là tôi làm đấy." Đợi điều dưỡng trở ra, hắn sẽ vịn ngay lại hỏi thăm: "Anh ấy có thích món cháo đó không?" "Anh ấy có nói súp nhạt lắm không?" "Anh ấy có ăn được thịt nấu hơi già lửa không?"

Hắn không dám vào phòng bệnh nhìn Lan Tri, sợ anh nhìn thấy hắn lại bị kích động. Hắn nhớ anh đến chết, tối về nằm mơ cũng toàn về anh, mơ thấy lúc anh đang ăn cơm, thấy dáng anh đi bộ, cách anh lái xe, đương nhiên cả lúc cơ thể xinh đẹp của anh đặt dưới thân hắn, bị hắn thô bạo xỏ xuyên.

Mỗi khi mơ đến cảnh ấy, khi tỉnh dậy hắn đều phải lau đi nước bọt chảy ra hai bên khóe miệng trong vô thức.

Hắn chịu đủ loại dày vò nhung nhớ. Hắn muốn ôm anh, vuốt ve anh đến phát điên lên đi được, nhưng lại không dám để anh phải nhìn thấy hắn. Vì thế hắn chỉ có thể chờ anh ngủ say, lén lút ghé vào cửa sổ phòng bệnh ngắm anh ngủ cho đỡ nhớ nhung.

Lan Tri mỗi ngày một khỏe hơn.

Hai gò má và hốc mắt lại bắt đầu đầy đặn như xưa, miệng vết thương bị Quách Kiệt đánh cũng đã hoàn toàn khép lại, tháo băng. Chì cần kéo rũ xuống một chút tóc là hoàn toàn có thể che kín vết sẹo.

Hàn Kính mỗi ngày ngấp nghé bên cửa sổ, trong ánh đèn leo lét ở hành lan nhìn trộm anh, cũng có thể cảm nhận được anh khỏe lên từng ngày.

Đến tháng bảy, bệnh tình Lan Tri đã ổn định, dần dần bắt đầu có bạn bè đến thăm anh.

Lan Tri ngày ấy đọc bài giải thích với báo chí, hình ảnh cá nhân anh đã bị tổn hại nghiêm trọng, có thể nói là có tiếng xấu. Những người bây giờ vẫn đến thăm anh, hẳn là bạn rất thân.

Hàn Kính ngày nào cũng rình mò ngoài phòng bệnh Lan Tri, bắt đầu có mấy người để ý tới. Hắn sợ người ta chú ý sẽ đồn đãi linh tinh. Hắn thì không ngại, nhưng Lan Tri nếu chuyện đến tai anh ngộ nhỡ anh lại bị kích thích thì phải làm sao?

Cho nên ban ngày hắn không dám đến nữa, chỉ thỉnh thoảng chộp điều dưỡng lôi vào góc hỏi thăm tình hình Lan Tri, đến tối mới lại vụng trộm ngắm nhìn anh.

(thấy thương thằng nhỏ gì đâu...)

Hàn Kính không gặp Dương Anh hay Chu Thành ở bệnh viện.

Cũng tốt, nếu gặp hai người này còn dám béng mảng đến, không chừng hắn không kìm chế được mà đánh chết cũng nên. Lan Tri mang ơn dưỡng dục của Dương Anh, nhưng hắn thì không đâu. Hai người đó dám đối xử với Lan Tri như vậy, ngũ mã phanh thây cũng chưa hết tội!

oOo Cứ như vậy cho đến giữa tháng bảy, Hàn Kính nhận được thông báo trúng tuyển đại học.

Hắn trúng tuyển đại học Q ở thành phố A. Tuy không đậu được vào đại học Z danh giá Lan Tri đang dạy, nhưng cũng là một thành tựu lớn. Cái làm cho hắn vui nhất chính là đại học Q cách đại học Z cũng chẳng xa.

Hàn Kính mừng rỡ, tung tẩy giấy báo trúng tuyển chạy tới chạy lui trong hành lan bệnh viện, làm mọi người ai cũng chú ý.

Dù là tinh thần hay vật chất, Hàn Kính cũng biết, nếu không có Lan Tri hắn sẽ chẳng bao giờ có khả năng thi lên đại học.

Về sau, đợi Lan Tri khỏi bệnh, mỗi ngày tan học hắn sẽ quấn riết lấy anh, chứng minh cho anh biết, cả đời này hắn nguyện sống chết có nhau với anh rồi.

Cha mẹ Hàn Kính hay tin con mình đậu đại học, cũng vui mừng khôn xiết, liền tìm cách xoay sở học phí cho con trai mình.

Hàn Kính gọi điện thoại cho phòng giáo vụ đại học Q, hỏi về học bổng. Phòng giáo vụ sau khi nắm rõ tình hình kinh tế nhà hắn liền đưa cho hắn vài chương trình cho vay hỗ trợ sinh viên của nhà nước và cách nộp đơn xin học bổng.

Hàn Kính có chút bối rối hỏi: "Cái đó, trước khi nhập học tôi cũng có thể xin sao?"

"Có thể chứ." Phòng giáo vụ nhiệt tình, "Chỉ cần phù hợp chính sách đều có thể xin được."

Hàn Kính mừng rỡ như điên, liên tục cam đoan vào điện thoại: "Tôi hứa sau này sẽ cố gắng học tập thật tốt."

Lan Tri thì khỏe lên, đại học thì đậu rồi, học phú cũng OK rồi, Hàn Kính cảm thấy cuộc đời mình như bước sang trang mới, con đường phúa trước rộng mở tươi sáng, ánh nắng tháng bảy chói chang khó chịu cũng bỗng nhiên dịu dàng hơn.

Rất nhanh đã qua thêm một tháng nữa, Lan Tri cuối cùng cũng có thể xuống giường đi lại.

Lan Tri vẫn rất kiệm lời như cũ. Hàn Kính đôi khi sẽ thấy anh đứng ở cửa sổ, lặng im tựa đầu vào khung cửa mà nhìn ngắm làn xe qua lại trên đường, bóng lưng cao gầy toát ra một sự buồn bã. Mỗi khi hoàng hôn buông xuống, bóng lưng anh ngược sáng sẽ sậm màu lại, vẽ nên một vẻ buồn bã cô đơn.

Những lúc như thế, hắn đều muốn đẩy cửa vào mà chặt chẽ ôm ấy anh.

Nhưng nghe lời bác sĩ, hắn vẫn cố kìm nén lại.

Dù gì còn khoảng mười ngày nữa là đủ hai tháng rưỡi rồi, hắn đã chịu đựng được hai tháng, thêm mười ngày chẳng lẽ không nổi.

Hắn sẽ chờ đến khi hắn có thể đối diện với anh, lúc đó hắn sẽ hét thật to, cho cả thế giới biết, dù cả thế giới có lạnh lẽo tàn nhẫn đi nữa, thì trái tim hắn vẫn vĩnh viễn dành một ngọn lửa cho anh.

Chờ mong đến như vậy, nhưng gần đến ngày, hắn lại phải rời đi. Vì đại học Q có quy định trước khi nhập học phải tham gia khóa học quân sự mười ngày.

Hàn Kính cả mùa hè gần như toàn quanh quẩn xung quanh Lan Tri, trừ những lúc về nhà nấu cơm tắm rửa, thì cả ngày đều ngâm mình trong bệnh viện. Tuy hắn không trực tiếp gặp mặt anh, nhưng mỗi ngày hắn đều quan sát chú ý anh mà, giờ bắt hắn phải rời đi, Hàn Kính thật sự không nỡ.

Hắn đành phải nhờ điều dưỡng báo lại tình hình mỗi ngày của Lan Tri, còn dấm dúi thêm chút tiền, nhờ mua thêm thức ăn ngon cho anh.

"Nếu tôi trở về mà anh ấy lại gầy đi..." Hắn dợm vung nắm đấm dọa nạt "Tôi sẽ đánh anh đó!", nhưng nghĩ lại tốt xấu gì hắn cũng sắp thành tân sinh viên rồi, cũng muốn học tập Lan Tri nho nhã lễ độ, thế là hắn liền thả lỏng tay lại, hắng giọng răn đe: "Tôi sẽ báo cấp trên trừ lương anh cho mà xem!"

Trước khi đi học quân sự một ngày hắn mua một cái vòng hạt đã khai quang (*), nhân lúc Lan Tri ngủ mà đánh bạo lẻn vào phòng bệnh.

(*) Khai quang: Nôm na là đem mấy vật dụng phong thủy đến chùa cho sư thầy tụng kinh để vậy được linh thiêng hơn ý.

Đây là cái vòng:Đây là lần đầu tiên trong suốt hơn hai tháng hắn được gần anh như vậy.

Lan Tri vẫn rất xinh đẹp như vậy. Hàn Kính chỉ muốn tiến lại hôn lấy đôi môi anh. Nhưng cuối cùng hắn vẫn phải kìm chế. Lỡ như Lan Tri bất ngờ tỉnh lại thấy hắn, tim lại bị loạn nhịp nữa thì sao.

Hắn nhẹ nhàng lấy vòng hạt cẩn thận từng ly từng tý đeo vào cổ tay Lan Tri

"Lan Tri, anh phải nhanh khỏe lại hơn nữa." Hắn nhẹ nói, "Tôi vẫn còn cả ngàn cách để yêu anh, tôi vẫn chưa có cơ hội sử dụng đây."

Ánh trăng ngoài cửa sổ chiếu vào làm gương mặt Lan Tri như được phủ một lớp màu bạc sáng.

Hàn Kính chăm chú ngắm nhìn anh.

"Phải rồi Lan Tri," Hắn lại nhẹ nói: "Ngày mai tôi đi học quân sự rồi đấy, anh có vui không?"

Ánh trăng trên gương mặt Lan Tri như khẽ di chuyển, làm Hàn Kính trong nháy mắt sinh ra loại ảo giác, tựa hồ trong lúc mơ ngủ Lan Tri khẽ cười.

"Đợi mười ngày nữa tôi trở về, chuyện vui gì tôi cũng sẽ kể hết cho anh nghe, được không?" hàn Kính vui vẻ.

Trong phòng bệnh tĩnh lặng như tờ, Hàn Kính thậm chí có thể nghe được nhịp tim của hắn và Lan Tri.

"Lan Tri, tuy chỉ có mười ngày, nhưng tôi thật sự không nỡ xa anh."

Cuối cùng hắn cúi đầu, lưu luyến hôn phớt một cái rất nhẹ lên mu bàn tay Lan Tri: "Chờ tôi trở lại, anh nhất định phải cho tôi một cơ hội. Nếu nửa đời sau anh không cần nữa, cũng có thể để lại cho tôi...nhé?"

Hàn Kính cứ như vậy đã đi học quân sự rồi.

Vì đã từng ngồi tù cùng vô số lý do khác, hắn lớn hơn những bạn bè cùng khóa những hai tuổi, hơn nữa hắn cũng đã bươn ba, trải qua không ít chuyện, càng cảm thấy Hàn Kính so với bạn học non nớt trông già dặn và thành thục hơn rất nhiều. Hàn Kính vốn cũng rất được mắt, to cao, ra dáng đàn ông ngời ngời, cho nên rất nhanh đã kết thân được với nhất nhiều bạn mới.

Nhưng dù có nhiều bạn bè mới vây quanh, hắn vẫn cứ nhận ra những thói quen, hình ảnh giống với Lan Tri từ những người này. Tên mọt sách chung phòng ngủ cũng đeo một cái gọng kính kim loại, suốt ngày vùi mặt vào trang sách y như Lan Tri. Cạnh phòng bên có một cậu ưa sạch sẽ, ngày nào cũng phải cạo râu. Lớp chân râu màu xanh bám bên má cũng thật giống với anh. Thầy giáo phụ đạo cẩn thận tỉ mỉ, nóng nực đến đâu cũng phải diện sơ mi, rất giống Lan Tri. Thậm chí ngay cả bạn nữ sinh xinh đẹp, hoa khôi của khoa được bọn con trai ca tụng, trong mắt Hàn Kính, vẻ ngoài e ấp động lòng người, cũng thật giống với Lan Tri lúc làm tình với hắn.

Hàn Kính mỗi khi rảnh rỗi đều nghĩ về Lan Tri: Không biết hôm nay anh có khá hơn không? Không biết trời nóng như vậy anh ấy ăn cơm ngon không?

Hắn chỉ có thể dựa vào báo cáo của điều dưỡng mỗi ngày để biết được tình hình của anh.

Điều dưỡng nói Lan Tri càng ngày càng tốt, hồi phục rất nhanh, bác sĩ nói anh sẽ có thể xuất viện sớm. Nhưng Lan Tri mỗi ngày rất chán, đều nằm trên giường im lặng nhìn trần nhà, hoặc tựa cửa sổ nhìn đường phố, đôi khi cũng sẽ lên mạng.

"Ngày hôm qua có một người nước ngoài đến thăm anh ấy, hai người nói chuyện rất lâu, từ bốn giờ chiều đến tận tám giờ tối, tôi phải vào thúc giục anh ấy ăn cơm đúng giờ đấy!", Điều dưỡng báo cho Hàn Kính; "Lúc người nước ngoài kia đi rồi, Lan Tri liền mở laptop, làm việc gì đấy đến tận rạng sáng hôm sau, bị bác sĩ trực ban phát hiện, mắng cho một trận mới chịu tắt máy đi ngủ."

Hàn Kính tưởng tượng cảnh Lan Tri bình thường cao cao tại thượng, lạnh lùng như vậy mà bị bác sĩ mắng, không khỏi cảm thấy có chút buồn cười. Hắn dặn dò điều dưỡng nhắc nhở anh nghỉ ngơi đúng giờ, rồi còn sắm sửa cho mình một quyển sổ nhỏ, chuyện lớn chuyện bé mỗi ngày đều kỹ càng ghi chép lại.

Lan Tri chắc chắn là đang quá nhàm chán rồi. Chờ hắn đi học quân sự về, Lan Tri cũng xuất viện được rồi. Hắn muốn đem những chuyện thú vị này kể hết với Lan Tri, khiến anh mỗi ngày đều vui vẻ.

Cứ như vậy cho đến khi đợt quân sự kết thúc, quyển vở nhỏ cũng đã tràn đầy.

Hàn Kính bấm ngón tay nhẩm tính, Lan Tri giải phẫu cũng đa qua hai tháng rưỡi rồi. Hắn vừa vui mừng vừa lo lắng. Vui mừng là vì cuối cùng hắn cũng được gặp mặt anh, lo lắng chính là, liệu Lan Tri sẽ để hắn ở lại, hay vẫn cứ đuổi hắn đi?

Hàn Kính thấp thỏm không yên, trước khi ra trường còn cố tình tắm gội sạch sẽ, soi gương một hồi lâu.

Hắn học quân sự mười ngày, phơi nắng liên tục nên da cũng đen sạm đi một chút. Cơ bắp trên cánh tay lại rắn rỏi hơn xưa.

"Hàn Kính cậu đang làm gì thế?" Mấy tên bạn chung phòng ồn ào đùa giỡn: "Ăn diện bảnh bao dữ, đi gặp bạn gái phải không?"

"Không phải bạn gái," Hàn Kính duỗi đầu ngón tay trước mặt lũ bạn uốn éo: "Là significant other!"

"Ghê nha ghê nha~" "Khai mau, nàng có xinh xắn đáng yêu không?" Bạn cùng phòng cũng không biết được tính hướng của hắn.

Hàn Kính sửa sang cổ áo: "Trên giường dưới giường gì đều vô cùng quyến rũ. Các người mau ghen ghét đến chết đi!" Hắn đắc ý trả lời, nghênh ngang rời đi.

Trên đường đón xe đến bệnh viện, Hàn Kính suy nghĩ rất nhiều: Nếu Lan Tri từ chối hắn thì nên làm cái gì bây giờ? Mặc kệ Lan Tri có nói cái gì, hắn tự nhủ trong lòng nhất định phải kìm chế, cúi đầu nhận lỗi, thuyết phục anh đổi ý.

Nói không chừng Lan Tri cũng đã dổi ý rồi. Hắn thậm chí còn rất lạc quan mà mơ mộng hão huyền, ngồi trong xe cười rộ lên một mình.

Chỉ cần Lan Tri cho hắn thêm một cơ hội, cái gì hắn cũng sẽ làm.

Cứ như vậy hàn Kính đến bệnh viện đến trước cửa phòng Lan Tri.

Hắn bất giác sờ tay lên quyển sổ nhỏ trong túi, hít sâu một hơi, đẩy cửa đi vào.

Hôm nay trời đẹp, ánh sáng chan hòa cả phòng, rành mạch hiện ra gương mặt một người phụ nữ trẻ tuổi trên giường bệnh.

Hàn Kính sửng sốt, theo phản xạ lùi ra khỏi cửa ngẩn đầu nhìn số phòng.

Đúng phòng rồi mà.

Hắn lần nữa tiến vào phòng bệnh, dụi mắt nhìn cô gái tóc dài trên giường bệnh.

Hắn đâu có hoa mắt đâu. Chính xác là một cô gái.

Trong nháy mắt đầu óc trì độn của Hàn Kính chợt nghĩ: Lan Tri biến thành con gái? Hàn Kính biết rõ mình không hứng thú với phụ nữ, nhưng nếu là Lan Tri biến thành, hắn chỉ cần cắn môi một cái liền nhận thua ngay.

(Học cũng nhiều mà vẫn chưa khôn ra...)

Nhưng rất nhanh suy nghĩ buồn cười này bỗng bay biến, vì cô gái trên giường nhíu mày hỏi hắn: "Anh tới tìm ai?"

- -

*Hãy vote hoặc comment để An có động lực cày truyện tiếp nha:"(

*Follow để xem thêm nhiều prj truyện mới An đang edit nhé

*Cảm ơn mọi người nhiều xD

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau