NHẤT TUYỆT BỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nhất tuyệt bộ - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Cuộc đời đâu thể mãi bình lặng bí ẩn minh ngọc loạn lạc gia

Đang theo chân Lạc Yến Chi đi trong bóng đêm, Tiểu Hồng chợt hỏi:

- Nhị tiểu thư sẽ giải thích thế nào nến bất đồ bị ai đó phát hiện hành vi này của hai chúng ta?

Lạc Yến Chi rất tự tin:

- Ta đã chuẩn bị sẵn, sẽ bảo là cần đưa ngươi đi tìm tung tích Trốc Đầu Ưng. Há chẳng phải đấy là điều ngươi cũng quan tâm và cần mau chóng thực hiện để minh chứng mọi điều như đã hứa hay sao?

Tiểu Hồng thán phục:

- Thật cao minh. Chứng tỏ vạn sự đã được Nhị tiểu thư trù liệu ngay từ đầu?

Lạc Yến Chi chợt chuyển ngoặt theo một lối rẽ rất khó nhận thấy:

- Đương nhiên. Và tất cả chỉ là vì ta luôn cần có một người cùng luyện công. Sự xuất hiện của ngươi thật đúng lúc. Nhưng đừng vì thế mà ngươi nảy những ý đồ bất chính. Điều đó không chỉ khiến ta thất vọng mà còn như phụ thân ta nhận định, sẽ là một đả kích, e ta mãi sau này chẳng còn dám tin vào ai, kể cả bản thân cũng vậy.

Tiểu Hồng thở ra nhè nhẹ, luôn đi theo chân nàng:

- Nhị tiểu thư yên tâm. Chỉ trừ phi, một là quý phủ chợt bạc đãi tại hạ và hai là tại hạ bỗng phát hiện ở quý phủ có bất kỳ hành vi nào mờ ám, sẽ hệ lụy đến tại hạ, thì lúc đó dĩ nhiên thái độ của tại hạ cũng sẽ khác. Nhược bằng vẫn chẳng có gì xảy ra, tại hạ tuyệt nhiên không bao giờ lấy oán báo ân.

Huống hồ lệnh huynh cũng đã có các cư xử dần thân thiện, khiến tại hạ thêm cảm kích. Nguyện hứa sẽ không bao giờ để chư vị thất vọng.

Lạc Yến Chi thoáng khựng lại:

- Gia huynh đã tỏ ra thân thiện với ngươi? Như thế nào?

Tiểu Hồng phì cười và bảo:

- Cũng rất là bình thường, Nhị tiểu thư chớ quá lo lắng. Và mọi chuyện là thế này.

Nhờ đó, khi nghe Tiểu Hồng thuật xong, Lạc Yến Chi vì yên tâm nên tiếp tục bước đi:

- Chỉ đi thêm một quãng nữa là đến một địa điểm kể như thật an toàn. Ý ta muốn sẽ cùng ngươi trước tiên thử diễn luyện thuật khinh công.

Không phải để phân cao thấp mà để thuật khinh thân đã do Long Kiến Xương sư phụ khẩu truyền và bản thân đã từng luyện để lao theo màng.

"Vút!".

Bất chợt xuất hiện một bóng đen lao ập thật nhanh vào Tiểu Hồng theo hướng ngược lại.

"Vù ...".

Tiểu Hồng kinh tâm, vội dừng chân và khẽ bật quát:

- Ai?

Đổi ngược lại, bóng đen cũng quát:

- Kẻ nào? Hãy đỡ!!

Một lực đạo xuất hiện, khiến Tiểu Hồng hốt hoảng vội nhảy tránh và lần này thì kêu thật khẩn trương:

- Có phải Nhị tiểu thư chăng? Hãy mau thu chiêu. Tại hạ đây!

"Ào ...".

Chỉ lúc đó bóng đen mới dừng chiêu:

- Là ngươi ư, Hồng Bảo Kỳ? Thế mà ta ngỡ ... Nhưng sao ngươi quá chậm, khiến ta phải quay lại, cũng suýt nữa là lầm ngươi với kẻ gian?

Tiểu Hồng đành nhận lỗi:

- Tại hạ cũng đâu ngờ Nhị tiểu thư chỉ mới đó đã quay trở lại. Vẫn may là tại hạ kịp nhận ra thanh âm giọng nói của Nhị tiểu thư. Nào, xin hãy bắt đầu lại và tại hạ hứa sẽ cố hết sức để theo kịp tiểu thư.

Bóng đen chính là Lạc Yến Chi, nàng phì cười:

- Cũng có nghĩa là lần vừa rồi vì chưa kịp chuẩn bị nên ngươi chậm chăng? Vậy hãy để xem lần này sẽ như thế nào. Đã sẵn sàng chưa?

Tiểu Hồng dù không muốn vẫn có cảm nhận đang mang tâm trạng bất phục, thế nên lập tức đáp:

- Được rồi. Xin mời Nhị tiểu thư.

Lạc Yến Chi bật lao đi ngay:

- Vậy thì đi!

"Vù ...".

Tiểu Hồng bật lao theo và thật tận lực. Ngờ đâu cũng suýt nữa Tiểu Hồng lại bị bỏ rơi, qua đó mới vỡ lẽ thân thủ của Lạc Yến Chi quả thật cao minh ...

Như cũng cảm nhân điều này, Lạc Yến Chi có phần chậm lại, còn lên tiếng trấn an Tiểu Hồng:

- Ngươi đừng quá miễn cưỡng. Nếu lúc nào theo không kịp hãy lên tiếng.

Vì thà như vậy hơn là hai chúng ta để thất lạc nhau.

Tiểu Hồng có cảm giác thật lạ, tương tự bị nhục nhã, do là nam nhi lại có bản lĩnh kém thua nữ nhi. Vì vậy, thay vì lên tiếng hồi đáp, Tiểu Hồng chỉ lẳng lặng bám theo dù đang thi triển khinh thân pháp sư truyền nhưng trong tâm trí đã bắt đầu luôn ngẫm nghĩ về khinh thân pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành vừa rồi tuy thi triển vận dụng nhưng thất vọng thay lại bất thành.

Cũng vì thế, lúc Lạc Yến Chi dần dừng lại, Tiểu Hồng lại không hề nghĩ đấy là do cả hai đã đến nơi, nhưng do ngỡ nàng vì yếu sức nên chậm, thế là Tiểu Hồng thừa cơ hội lao qua luôn.

"Vù ...".

Chỉ đến khi Lạc Yến Chi lên tiếng gọi rõ to, Tiểu Hồng mới biết là đã lầm, đành dừng lại và ngượng ngùng giải thích:

- Lẽ ra lúc sắp đến nơi Nhị tiểu thư nên lên tiếng báo cho tại hạ biết trước.

Lạc Yến Chi lúc này vừa bật hỏa tập để thắp sáng một ngọn đuốc lên và bật ra những lời trách, hàm ý phàn nàn Tiểu Hồng:

- Ta có lên tiếng chứ, sao lại không? Ắt do ngươi hoặc là không lưu tâm hoặc là cố tình bỏ ngoài tai, chứng tỏ đã phải miễn cưỡng đi theo ta thế này.

Hãy nói đi, nếu ngươi thật sự không thích, hoặc giả cũng cho ta là hạng nữ nhi không hề có các nữ tính cần thiết thì ta hứa, chỉ một lần này thôi, mai hậu ta quyết không làm phiền ngươi nữa.

Tiểu Hồng tỉnh ngộ, vội phân minh:

- Nếu vậy lỗi là do tại hạ, vì mãi nghĩ ngợi nên không hề nghe Nhị tiểu thư lên tiếng. Tại hạ nói thật đấy, và Nhị tiểu thư có muốn biết điểu gì đã khiến tại hạ mãi bận tâm chăng? Đó là tại hạ có cảm giác hổ thẹn, do bản lĩnh quá kém, và tệ hơn là có phần thất vọng, e khó thể báo phục sư thù.

Lạc Yến Chi qua ánh sáng đuốc sáng, nhìn và an ủi Tiểu Hồng:

- Nhìn vào sắc diện ngươi lúc này, ta biết, ngươi đang rất thật tâm. Vậy thì đừng buồn nếu ta vừa lầm trách ngươi. Thứ nữa, cũng đừng vội thất vọng, vì ta xin mượn lời mẫu thân, có câu này dành cho ngươi, đó là "dục tốc bất đạt". Và đấy cũng là câu mà nhờ đó bản thân ta chưa hề nản lòng, cho dù đã lâu lắm rồi ta cứ ngỡ sẽ chẳng bao giờ có một dịp như thế này để tự minh bạch mọi khổ luyện của ta liệu có thu được dù chỉ một phần thành tựu như mong đợi hay chăng? Và ngươi thấy đấy, lòng kiên trì của ta đã được đáp ứng, qua lời kể như khen tặng của ngươi vừa rồi. Tương tự, ta cũng khuyên ngươi chớ thất vọng.

Được chứ?

Tiểu Hồng nhìn quanh:

- Nhị tiểu thư vừa đề cập đến lệnh đường ...

Lạc Yến Chi nói ngay:

- Đã mười năm rồi huynh muội ta thật bất hạnh, không còn được bàn tay từ mẫu chăm sóc. Vì ngươi chỉ là người mới đến nên không biết cũng phải.

Vậy hãy nghe ta khuyên, trước mặt của gia phụ đừng bao giờ lỡ lời thất ngôn, đề cập nỗi bất hạnh của hai huynh muội ta. Bởi gia phụ đang mang nhiều ưu tư, sẽ chỉ là chồng chất thêm sự khổ tâm nếu để gia phụ biết những nỗi muộn phiền lẽ ra chẳng nên nhắc đến của hai huynh muội ta. Riêng về địa điểm này và ngươi đang lưu tâm dò xét thực chỉ là những gì còn sót lại từ một trang viện đã lâu lắm rồi bị bỏ hoang. Ba năm trước, lúc được gia phụ đưa về đây, do ta cần tìm một chỗ kín đáo để tự luyện công nên tình cờ phát hiện. Thế là hầu như đêm nào ta cũng một mình tự đến. Ngươi có cảm nghĩ thế nào?

Tiểu Hồng chép miệng:

- Cảm nghĩ của tại hạ ư? Đấy là sự đồng cảm, vì không ngờ xung quanh Nhị tiểu thư luôn có nhiều người, nhưng sự cô độc của Nhị tiểu thư đâu khác gì tại hạ cũng từng thời gian dài một mình dưới đáy vực. Nhưng lẽ nào từng động tĩnh của Nhị tiểu thư, lại còn kéo dài khá nhiều ngày, vẫn không bị bất luận ai phát hiện?

Nàng cười vừa mãn nguyện vừa tinh quái:

- Ở bổn phủ, ngoài hai sư phụ của gia huynh, nào thêm ai khác am hiểu võ công. Vả lại, ta chỉ lẻn đi khi tất cả đểu yên giấc. Vậy họ đâu dễ phát hiện ta. Nhưng thôi, ta đưa ngươi đến đây để luyện võ, nào phải để chuyện trò. Có thể bắt đầu luyện bằng loại công phu gì trước? Quyền cước trăng?

Nhờ có tâm trạng đồng cảm, Tiểu Hồng không còn giữ sự đố kỵ hoặc bất phục với Lạc Yến Chi nữa, nên gật đầu:

- Muốn bắt đầu bằng bất kỳ loại công phu nào cũng được. Nhưng theo tại hạ, chúng ta chỉ nên dụng chiêu và tạm thời chẳng cần dụng lực vội. Tại sao Nhị tiểu thư có biết không? Để đừng gây kinh động và đêm đêm tại hạ mới có cơ hội tiếp tục đến giúp Nhị tiểu thư vừa luyện công vừa giải khuây. Đúng không?

Nàng cười vui:

- Ngươi đã hứa rồi nha. Vậy thì mau bắt đầu. Hãy cẩn trọng đấy. Đỡ!!

Vậy là vì ngẫu nhiên, cả hai cùng là những kẻ đầu tiên được cùng một đối tượng thi thố sở học. Và do cùng sở nguyện là chỉ luyện công để mong minh bạch bản lĩnh bản thân hoặc nhân đó được bổ khuyết những chỗ yếu kém hầu bản lĩnh tinh tiến hơn thế nên họ hoàn toàn hài lòng được giao chiêu và không cần thiết phải dụng lực. Đấy là điều ai trong họ cũng từ lâu mong đợi và được toại nguyện, kể cả Tiểu Hồng cũng không muốn mãi mất đi cơ hội này.

Vì thế, lúc màn đêm dần tan, Lạc Yến Chi thu chiêu về và hả hê bảo:

- Ngươi cũng khá lắm, đâu kém gì ta. Vậy hãy cứ như thế nha, một là luôn giữ kín, hai là hễ đêm về, lúc sắp điểm canh hai thì ngươi mau tìm cách đến đây. Ta luôn đợi ngươi. Hứa chứ?

Tiểu Hồng cũng mãn nguyện:

- Quân tử nhất ngôn. Tại hạ hứa sẽ mãi giữ điều bí ẩn cho bản thân, quyết chẳng tiết lộ cùng ai. Xin cung thỉnh Nhị tiểu thư về trước. Vì sẽ bất tiện nếu để ai đó phát hiện hai chúng ta lại về cùng nhau. Xin mời.

Gật đầu hài lòng, Lạc Yến Chi bật lao đi trước, phần Tiểu Hồng, sau khi nán lại để dập tắt ngọn đuốc mới chầm chậm quay về sau.

° ° °

Tự biết đã quá muộn nếu lúc này lại chui vào chăn ấm ngủ bù, Tiểu Hồng đành thay y phục và lên giường ngồi tọa công điều tức.

Và cũng như hôm qua, Tiểu Hồng đang tọa công lại phát hiện có người bước vào, Tiểu Hồng vội mở mắt và nghi hoặc nhìn Lạc Thiên Hào:

- Đại thiếu gia đến sớm thế này ...

Lạc Thiên Hào xua tay:

- Không ngờ ngươi còn thức sớm hơn ta, Hoặc giả ngươi không chớp mắt vì mãi tọa công suốt đêm chăng? Đừng lo ngại, ta đến sớm chỉ muốn được cùng người đến Diễn Võ đường luyện công. Vì nếu không có ngươi cùng luyện, sư phụ ta luôn bảo sẽ khó được tăng tiến và cũng thiếu những kinh lịch cần thiết. Ngươi ưng thuận chăng?

Tiểu Hồng thầm nhẹ nhõm, một là mừng vì chuyến đi bí ẩn đêm qua đích thực chưa bị phát hiện và hai là vui vì nhờ suốt thời gian gần đây bản thân đã quen với việc luyện công đêm ngày nên bây giờ, dù chẳng có cơ hội nghỉ ngơi sau một đêm không được ngủ thì lúc này thân thể vẫn cảm thấy tỉnh táo, ắt sẽ đủ lực làm Lạc Thiên Hào hài lòng, cũng không tạo nghi ngờ cho bất luận ai ở Lạc tướng phủ, Tiểu Hồng hớn hở đứng lên:

- Đại thiếu gia đã có lệnh, kể như đây là phận sự tại hạ phải thi hành, nào dám không ưng thuận. Đại thiếu gia! Xin mời Đại thiếu gia đi trước cho.

Lạc Thiên Hào cũng hớn hở bước đi, nhân đó giải thích rõ thêm cho Tiểu Hồng biết cung cách sinh hoạt hiện na ở Lạc tướng phủ:

- Gia phụ theo hoạn lộ đã lâu, nay vì mang nhiều phiền muộn nên đành treo ấn từ quan. Do vậy vào thời gian này, gia phụ chỉ muốn yên tĩnh ở thư phòng. Quan tâm bảo vệ an toàn cho trong ngoài Lạc tướng phủ ngoài một ít quân binh tâm phúc vì không nỡ xa lìa gia phụ nên nguyện ý đến đây thì nhất nhất đều trông cậy vào bản lĩnh được kể là cao cường của gia sư. Nhưng cũng chính vì thế, hầu như ta lúc nào cũng một mình luyện công ở Diễn Võ đường quá rộng. Chỉ thi thoảng gia sư mới đến và chỉ điểm những gì ta hoặc luyện sai hoặc chưa đủ thấu đáo. Và thật ý của ta là nay bỗng có thêm ngươi, hãy ngày ngày cùng ta luyện công, được không? Cũng đừng miễn cưỡng vì nghĩ đấy là ta dùng thân phận Đại thiếu gia ra lệnh cho ngươi.

Tiểu Hồng cố nên nhịn và chỉ dám cười thầm, do lấy làm lạ là hai huynh muội Lạc Thiên Hào - Lạc Yến Chi đã không nhận ra chung một điều cần của nhau. Trái lại chỉ do ngẫu nhiên, Tiểu Hồng chợt trở thành đối tượng vừa cần thiết vừa đủ tư cách cùng một lúc làm hài lòng cả hai. Và đổi lại, người thu lợi nhiều nhất chính là Tiểu Hồng. Vì thế Tiểu Hồng vui vẻ nhận lời:

- Cho dù Đại thiếu gia ra lệnh thì đâu có gì quá đáng. Tóm lại, có thể hiểu phận sự của tại hạ từ nay về sau chỉ là cùng Đại thiếu gia luyện công. Về việc này tại hạ hoàn toàn tán đồng và xin hứa sẽ không để Đại thiếu gia thất vọng.

Rất vui mừng, Lạc Thiên Hào đưa Tiểu Hồng vào một nơi quả nhiên rất rộng. Và chỉ cần nhìn qua những hàng hàng lớp lớp đủ các loại khí giới, Tiểu Hồng cũng tự hiểu đấy chính là Diên Võ đường vừa nghe Lạc Thiên Hào đề cập.

Bất chợt phát hiện Tiểu Hồng chỉ ngó qua nhưng không chú tâm đến các loại khí giới, Lạc Thiên Hào kinh ngạc:

- Ngươi không từng luyện qua các loại khí giới ư? Chứng tỏ trong các công phu được sư phụ ngươi khẩu truyền cũng không có kiếm pháp - đao pháp hoặc bất kỳ loại vũ khí nào tương tự?

Tiểu Hồng thổ lộ:

- Cũng là điều đáng tiếc, đúng không? Nhưng biết sao được một khi sở học do gia sư khẩu truyền không hề có kiếm pháp, cho dù tại hạ cũng rất muốn.

Lạc Thiên Hào mỉm cười:

- Nếu vậy ta và ngươi chỉ luyện giới hạn trong những công phu ngươi am hiểu. Riêng về kiếm pháp, để ta thử hỏi ý sư phụ. Và nếu được chấp thuận ta hứa sẽ thay sư phụ, chỉ điểm cho ngươi. Nào, bắt đầu được chưa? Hãy yên tâm, ta chỉ dụng chiêu, không dụng lực. Vì về công phu hỏa hầu, như ngươi không thể so với ta. Hãy mau xuất thủ đi.

Tiểu Hồng lập tức tiến chiêu, cùng Lạc Thiên Hào diễn khai cuộc luyện công theo các công phu Tiểu Hồng từng luyện.

Cứ như thế suốt mười ngày sau đó cơ hồ Tiểu Hồng chẳng có dịp nào ngơi nghỉ. Có chăng thì chỉ là một đôi khi lúc ngắn ngủi, vào khi giữa trưa hoặc vào lúc chiều tối. Thi thoảng thì thêm một ít nữa vào tầm mờ mờ sáng nếu như đêm trước đó Lạc Yến Chi đừng quá cao hứng cứ chèo kéo, Tiểu Hồng lưu lại luyện thêm, là điều mà gần đây Lạc Yến Chi luôn thích như vậy.

Chợt một hôm, Tiểu Hồng kinh ngạc sau khi đã đến Diễn Võ đường và chờ mãi vẫn chẳng thấy Lạc Thiên Hào đâu.

Đang mừng thầm vì thế là suốt ngày hôm nay đã có dịp nghỉ ngơi thì bất đồ Tiểu Hồng thấy Bạch Thám Đáo, sư phụ của Lạc Thiên Hào từ ngoài bước vào Tiểu Hồng vội thi lễ:

- Bạch tiền bối. Cho hỏi hôm nay Đại thiếu gia sao không thấy đến?

Bạch Thán Đáo mỉm cười:

- Lạc tướng quân thi thoảng vẫn sai phái Đại thiếu gia đi có việc. Chính vì thế, nhân cơ hội này ta muốn gặp riêng ngươi. Có gì phiền toái chăng?

Tiểu Hồng cũng mỉm cười:

- Được Bạch tiền bối quan tâm thì chỉ là vạn hạnh, đâu có gì là phiền toái. Nhưng phải chăng Đại thiếu gia đã nói với Bạch tôn giá, liên can đến kiếm pháp chẳng hạn?

Bạch Thám Đáo lắc đầu:

- Nhất nhất mọi sự tệ đồ đều bẩm báo. Nhưng thật tiếc về việc chỉ điểm kiếm pháp cho ngươi là điều không thể. Tuy nhiên, điều làm ta quan tâm là công phu của ngươi ngày càng tinh tiến, đến độ không ngờ. Nhưng đấy vẫn là do Lạc Thiên Hào thuật lại, thật không biết đúng sai thế nào. Ngươi có thể giải thích chăng?

Tiểu Hồng không thể không thừa nhận:

- Từ lâu tại hạ chỉ tự luyện một mình, lại chỉ dựa vào mọi điều do gia sư khẩu truyền, thế nên không thể không có những khiếm khuyết mà nếu không nhờ cùng lệnh đồ chung luyện ắt tại hạ khó thể tự bản thân phát hiện. Điều này là sự thật và tại hạ tin Bạch tiền bối thừa hiểu để không cần bất kỳ lời giải thích nào thêm.

Bạch Thám Đáo gật đầu:

- Lạc Thiên Hào cũng nhận định tương tự. Tuy nhiên ta vẫn mong được nghe ngươi giải thích, nhất là gần đây, theo Lạc Thiên Hào đoán, ngươi đã có phần hầu như là luôn nhượng chiêu đối với Lạc Thiên Hào. Đúng chăng?

Tiểu Hồng giật mình:

- Đại thiếu gia đã nói như thế ư? Nhưng nếu có thể phát hiện sao Đại thiếu gia không nói với riêng tại hạ, trái lại chỉ tỏ bày cùng một mình Bạch tiền bối?

Bạch Thám Đáo đáp:

- Đương nhiên phải có nguyên do. Ngươi đừng quên vì đâu ngươi đột ngột xuất hiện ở đây. Và tương tự hãy còn nhiều người đang đợi chờ sự minh chứng của người liên quan đến tất cả những gì do ngươi từng thuật kẻ. Ngươi nghĩ sao?

Tiểu Hồng chột dạ:

- Dĩ nhiên tại hạ không hề quên, trái lại vẫn chờ đợi sự quay lại của Trốc Đầu Ưng. Nhưng hãy cho tại hạ hỏi, là Đại thiếu gia tự miệng nói với Bạch tiền bối những nghi ngờ này hay chỉ do Bạch tiền bối tùy tiện nêu ra nhân hôm nay là cơ hội đầu tiên hai chúng ta được đối diện nhau?

Bạch Thám Đáo bật cười:

- Phận sự của ta đâu phải chỉ mỗi việc là truyền thụ võ công cho Thiên Hào. Trái lại, ngươi cũng nên minh bạch, ta còn có trách nhiệm lo sao cho toàn bộ trong ngoài Lạc tướng phủ này được an toàn. Thế nên ta có quyền nếu nghi ngờ một khi cảm thấy cần thiết. Huống hồ vào thời gian gần đây ta còn phát hiện hễ đêm đến là ngươi lẻn bỏ đi, mãi gần sáng mới tự quay về phòng.

Ngươi có thừa nhận chăng?

Tiểu Hồng động tâm, vì thế buột miệng hỏi ngược lại:

- Bạch tiền bối có lần nào thử lặng lẽ bám theo chân tại hạ chưa?

Bạch Thám Đáo cau mặt:

- Ngươi có ý gì khi hỏi như vậy?

Tiểu Hồng cũng cau mặt:

- Vì theo lẽ thường tình nếu Bạch tiền bối có các phát hiện tương tự nhất định phải thử bám theo, hầu minh bạch hư thực, đúng không? Vậy thì cớ gì Bạch tiền bối không đáp lời?

Bạch Thám Đáo không đáp, chỉ quay người bỏ đi sau khi cố ý ném lại cho Tiểu Hồng câu hăm dọa:

- Ta chỉ muốn khuyên ngươi một câu là một khi ta còn ở đây thì đừng manh động hoặc giở bất kỳ trò gì. Nhớ đấy. Hừ!

Tiểu Hồng hoang mang vô tả. Vì thế, chờ khi Bạch Thám Đáo khuất dạng, Tiểu Hồng cũng ly khai và lần đầu tiên tự ý đi tìm Lạc Yến Chi.

Ngờ đâu vẫn có sự trùng hợp, Lạc Yến Chi cũng được phụ thân sai phái đi ra ngoài và mười phần đủ mười có thể mãi chiều tối Lạc Yến Chi mới quay về.

Tiểu Hồng càng thêm hoang mang, đành đi trở lại gian phòng được dành cho bản thân.

Nhưng kể cả ở đây, Tiểu Hồng vẫn đi đi lại không yên, cuối cùng đành quyết định thêm lần nữa, phải đi tìm và thà bày tỏ minh bạch cùng Lạc tướng quân hơn là chịu hậu quả nhất định sẽ rất xấu.

Không ngờ đáp lại lời đề xuất cũng như thỉnh cầu của Tiểu Hồng, một trong các gia tướng ở Lạc tướng phủ chỉ thủy chung nói:

- Lạc tướng quân đang cần yên tĩnh, đã có lệnh không để ai quấy rầy.

Hồng thiếu hiệp xin hãy vui lòng trở gót. Tiểu tướng hứa ngay khi có cơ hội, sẽ bẩm báo lời thỉnh cầu diện kiến của Hồng thiếu hiệp.

Không an tâm, thế là lần đầu tiên không cần đợi màn đêm buông xuống, huống hồ lúc này trời vẫn chưa đến Ngọ, Tiểu Hồng đã tự tìm đến địa điểm bí ẩn và quyết ở đấy chờ Lạc Yến Chi.

Nhưng do khó thể ngồi yên, vì thời gian phải chờ đợi sẽ là quá dài, Tiểu Hồng chỉ muốn xua bớt mọi nỗi bồn chồn đành một mình luyện công. Nhân đó bản thân càng thêm hài lòng với những gì đã thật sự tình tiến, ngoại trừ khinh thân pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành vẫn chưa có cơ hội luyện tập.

Vì thế, lần đầu tiên Tiểu Hồng mê mải luyện Khoái Mã Bộ Thiên Hành, quên thời gian vẫn cứ trôi và màn đêm buông xuống từ lúc nào không biết.

Không những thế, nếu như không bất ngờ phát hiện vừa bắt gặp tiếng động lạ ắt Tiểu Hồng chưa chịu dừng và dĩ nhiên chẳng thể biết màn đêm đã buông về.

Trong màn đêm đen vây bọc, Tiểu Hồng dừng lại trong tư thế chờ đợi.

Nhưng vì không phát hiện gì thêm, Tiểu Hồng đành lên tiếng:

- Nhị tiểu thư đã đến, còn chờ gì chẳng hiện thân?
Tuy nhiên, do chẳng có thanh âm nào đáp lại, Tiểu Hồng phì cười, vẻ thú vị:

- Lại là trò nào khác của Nhị tiểu thư, đúng không? Muốn thử nghiệm để xem tại hạ có đủ bản lĩnh phát hiện chỗ Nhị tiểu thư vẫn đang ẩn thân phải không? Nếu vậy, cho dù tự biết thế nào bại, nhưng lẽ nào không đáp ứng, nhân lúc Nhị tiểu thư đang cao hứng? Được, tại hạ đành nhập cuộc vậy.

Nhưng chỉ sau một lúc ngưng thần nghe ngóng và thử tìm, vì có cảm nhận sẽ không phát hiện bất kỳ điều gì, Tiểu Hồng vụt động tâm và khẽ kêu:

- Phải chăng là Bạch tiền bối? Nếu vậy, xin cung thỉnh Bạch tiền bối hiện thân, cho tại hạ có cơ hội giãi bày.

Ngờ đâu xung quanh vẫn yên tĩnh khiến Tiểu Hồng vừa hoang mang vừa thầm lo. Vậy là không chần chừ gì nữa, Tiểu Hồng vội bỏ đi, tìm cách quay trở lại Lạc tướng phủ càng nhanh càng tốt.

Được một lúc, khi chỉ còn cách các dãy nhà ngang dọc của Lạc tướng phủ không bao xa, một lần nữa Tiểu Hồng lại phát hiện có tiếng động lạ.

Tiểu Hồng dừng lại, vội ngước mắt nhìn lên các vì sao lấp lánh trên bầu trời đêm.

Thời gian lúc này đã quá nửa canh hai, Tiểu Hồng thầm suy nghĩ, vậy tiếng động lạ vừa phát hiện quyết chẳng thể do các quân binh của Lạc tướng phủ gây ra, vì đây là thời khắc tất cả đều chìm vào giấc ngủ. Vậy thì nguyên nhân phát tiếng động lạ chỉ là do có ai đó đã và đang vẫn lên bám theo Tiểu Hồng mà thôi.

Ai? Tiểu Hồng tự hỏi và hầu như mười phần đủ mười phần chỉ nghi cho một nhân vật duy nhất. Vì thế, khi tiếp tục di chuyển, Tiểu Hồng càng thêm khẩn trương, quyết định đi đến một nơi mà lẽ ra bản thân Tiểu Hồng chỉ có thể nên tìm đến vào lúc thanh thiên bạch nhật.

Đã vậy, lúc sắp đi đến nơi, lại thêm một nguyên nhân nữa chợt xuất hiện khiến Tiểu Hồng càng thêm quyết tâm đi đến đó, bất chấp đây là thời khắc mà sự xuất hiện của Tiểu Hồng ở đây nhất định chẳng được hoan nghinh.

Ngờ đâu, chỉ còn cách chỗ đó độ ba trượng, bất chợt Tiểu Hồng bị một bóng đen đột ngột hiện thân chắn lối:

- Ngươi đến đây làm gì, thay vì vào giờ khắc này phải ngủ như mọi người mới đúng?

Tiểu Hồng lo lắng nhìn nhân vật ấy:

- Bạch tiền bối chỉ vừa tình cờ xuất hiện hay kỳ thực vẫn âm thầm theo chân tại hạ nãy giờ?

Bóng đen đó chính là Bạch Thám Đáo:

- Chớ nói nhảm. Với thân phận của ta lẽ nào cam chịu hạ mình lẻn theo dõi ngươi? Điều này vì lúc sáng, ngươi đã một lần đề cập, ta ngỡ chỉ cần nhắc nhở ngươi là đủ. Ngờ đâu ngay đêm nay ngươi lại dám to gan tự dẫn thân đến đây. Nói mau, ngươi hành sự theo mệnh lệnh của ai và đâu là nguyên nhân khiến ngươi quyết mạo hiểm, toan hành thích mưu hại Lạc tướng quân ngay lúc này?

Bị cật vấn và lời đề quyết cơ hồ kết tội của Bạch Thám Đáo nếu như vào thời điểm khác ắt sẽ làm Tiểu Hồng khiếp đảm. Nhưng riêng vào lúc này thì lạ thay, Tiểu Hồng không những không lo sợ mà còn cau mày cật vấn ngược lại:

- Bạch tiền bối quả quyết không hề theo chân tại hạ thật chứ? Nếu vậy, xin hãy cho biết mau, Bạch tiền bối vẫn ẩn thân quanh đây như thế này đã lâu chưa? Nào, đây là điều khá hệ trọng, rất mong được Bạch tiền bối cố đáp lời cho.

Trong bóng đêm, Bạch Thám Đáo khẽ nhích môi buông ra mấy tiếng cười lạnh:

- Ngươi muốn dò hỏi để sau này lại tiếp tục tìm cách xâm nhập vào tịnh phòng và hãm hại Lạc tướng quán ư? Vậy chỉ e ngươi sẽ phải thất vọng thôi, vì một là bản thân ngươi đừng mong còn cơ hội nào khác và điều thứ hai, giả như đêm nay ngươi may thoát thì từ rày về sau Bạch Thám Đáo ta sẽ có những bố trí khác, biến khu vực này thành nơi bất khả xâm phạm. Nào, hãy lo tự vệ đi.

Hoặc tốt hơn hãy ngoan ngoãn thúc thủ, thay vì chờ ta ra tay chỉ khiến ngươi càng thêm chuốc khổ vào thân.

Ngờ đâu, vừa nghe xong, Tiểu Hồng lại bật kêu khẩn trương:

- Vậy thì nguy rồi. Mau lên. Tại hạ phát hiện có người xâm nhập vào phủ.

Và nếu tại hạ nhìn thấy không lầm thì người đó vừa biến mất, chính là ở ngay tịnh phòng của Lạc tướng quân. Hãy mau xông vào, ngăn kẻ đó lại. Nếu không, e sinh mạng, Lạc tướng quân lâm nguy.

Cũng thấy Tiểu Hồng toan xông vào gian phòng chỉ cách đó ba trượng, là nơi mà ngay từ đầu Tiểu Hồng đã quyết định phải đến, Bạch Thám Đáo lập tức ra tay ngăn cản:

- Đứng lại. Kế trá ngụy của ngươi đâu thể lừa được ta. Muốn tiến vào tịnh phòng của Lạc tướng quân ư? Ngươi xem thường ta đến thế sao? Đỡ!

Bạch Thám Đáo tung chưởng "Ào ...".

Tiểu Hồng tuy sợ nhưng vì vẫn thật tâm lo cho Lạc tướng quân nên vội lách trách.

" Vù ...".

Không ngờ bị hụt chiêu, Bạch Thám Đáo hừ lạt và chuyển bám theo:

- Ngươi có thân thủ khá đấy. Phải chăng chỉ lúc này ngươi mới bộc lộ bản lĩnh thật? Nhưng cũng đừng mong toại nguyện, Đỡ!

"Ào ...".

Đến Tiểu Hồng cũng không ngờ bản thân qua động thái vừa rồi lại may thoát. Vì vậy, giờ lại bị Bạch Thám Đáo áp công, Tiểu Hồng theo cung cách vừa thể hiện thử tìm cách thoát chiêu lần nữa.

"Vù ...".

Phát hiện Tiểu Hồng lại thoát, Bạch Thám Đáo tức thì bạt kiếm.

" Choang!".

Và cùng với một kiếm chiêu thần tốc bật loang ra, Bạch Thám Đáo cả tiếng quát:

- Hảo bộ pháp. Nhưng để xem ngươi có thể tự thoát mãi được chăng? Xem kiếm!!

" Vù ...".

Nhận thấy kiếm chiêu của Bạch Thám Đáo cứ như tia sáng bạc lạnh lùng cuộn ập đến, Tiểu Hồng thất kinh, không những chỉ lo tránh mà còn hốt hoảng bật tung thêm một kình, vừa đánh vừa kêu thật ra:

- Bạch tiền bối mau dừng tay. Kể cả Lạc bá bá nữa nếu có nghe thì hãy mau đề phòng. Vì vừa có kẻ đột nhập, nhất định đối tượng của hắn chính là Lạc bá bá. Lời của tại hạ tuyệt đối xuất phát tự tâm thành, Bạch tiền bối sao chẳng mau mau dừng tay. Ôi!!

"Ầm!!".

Kiếm kình và chưởng lực chạm nhau, không chỉ làm Tiểu Hồng chấn động, phải lảo đảo lùi, mà còn gây thành loạt kinh động thật lớn.

Vì thế, những gia tướng và các quân binh của Lạc tướng phủ bắt đầu ùn ùn kéo đến với những ngọn đuốc sáng xuất hiện mỗi lúc mỗi nhiều.

Dưới những ánh hòa quang, Bạch Thám Đáo với thần sắc ngưng đọng lập tức phát ra mấy loạt kiếm chiêu liên hoàn, vừa tấn công vừa vây hãm Tiểu Hồng vào giữa các vầng kiếm quang:

- Hồng Bảo Kỳ ngươi thật to gan. Nhưng bất luận thế nào, đêm nay ngươi đừng mong thoát.

"Ào ... Ào ...".

Hiện trạng này khiến Tiểu Hồng hết dám phân thần, cho dù trong lòng rất muốn có cơ hội nhìn một thoáng về phía sau hầu chờ xem có thấy Lạc tướng quân vì bị kinh động có chịu mở cửa tịnh phòng ra nhìn hay không, đấy là nói nếu như Lạc tướng quân chưa bị kẻ thần bí lẻn đột nhập gây phương hại. Và vì không còn cơ hội quay lại nhìn, Tiểu Hồng lại phải lo đối phó với những loạt kiếm chiêu liên hoàn tột cùng lợi hại của Bạch Thám Đáo, thế nên Tiểu Hồng chỉ còn mỗi một phương cách là lại tiếp tục vừa đánh vừa kêu:

- Tại hạ không hề là kẻ toan gây bất lợi cho Lạc tướng quân bá bá. Xin hãy tin lời tại hạ và phiền chư vị mau mau tìm cách giữ sao cho Lạc bá bá luôn vẹn toàn. Mau lên. Vì đã có kẻ đột nhập vào tịnh phòng này. Phần Bạch tiền bối, xin đừng ngộ nhận nữa. Và chỉ cần được tận mắt nhìn thấy Lạc bá bá đích thực vẫn vô sự, tại hạ lập tức thúc thủ, quyết chẳng dám đương đầu thế này.

Và thật may mắn, Tiểu Hồng nhờ chú tâm vào cục diện nên cho dù đã mấy lần suýt lâm nguy thì lúc tối hậu vẫn kịp thoát chết trong gang tấc.

" Vù ... Vù ...".

Diễn biến này khiến Bạch Thám Đáo thêm động nộ, tiếp tục sử các chiêu kiếm khác lợi hại hơn, uy lực hơn:

- Ngươi có bộ pháp luật thật ma quỷ. Dù vậy ta không tin ngươi thật sự có thành tâm. Mau đỡ!

"Ào ... Ào ...".

Đột ngột bật vang lên các hoạt kêu mừng rỡ của những gia tướng Lạc tướng phủ:

- Tướng quân?!

- Tạ ân trời phật, Lạc tướng quân vẫn vô sự.

- Tướng quân chỉ một phen kinh động và may vẫn bình an. Thế mà bọn thuộc hạ cứ nghĩ ...

Và thanh âm của vị tướng quân họ Lạc cũng đến lúc bật phát lên:

- Sao mọi người huyên náo thế này? Bạch sư phụ mau dừng tay. Còn Hồng Bảo Kỳ ngươi sao bỗng trở mặt ra tay đối phó với Bạch sư phụ là nhân vật luôn được bổn nhân tín nhiệm? Hãy dừng tay cả nào.

Tiểu Hồng tức thì thu chiêu và lên tiếng với vẻ cam chịu:

- Lạc bá bá vẫn vô sự. Tại hạ như đã hứa, nguyện ý thúc thủ và cam lòng chịu mọi định đoạt!

Bạch Thám Đáo lập tức tiến nhập và dễ dàng thần tốc ra tay chế trụ các huyệt đạo của Tiểu Hồng:

- Đã đến lúc này, ngươi không thúc thủ mà được ư?

Tuy bị điểm huyệt nhưng Tiểu Hồng vẫn tiếp tục lên tiếng:

- Một lần nữa xin lập lại và mong mọi người tin tại hạ. Nhất là Lạc bá bá, xin hãy cho tiểu điệt có cơ hội phân tỏ và bẩm báo đôi lời.

Bạch Thám Đáo cười lạnh, vừa lôi Tiểu Hồng đi vừa lên tiếng, nói với chủ nhân Lạc tướng phủ:

- Bạch mỗ thật vô dụng, đã để tiểu tử gây kinh động đến Lạc tướng quân.

Xin hãy phó giao tiểu tử cho Bạch mỗ một lần tự thân tra khảo. Và hứa chỉ rạng sáng ngày mai sẽ có bẩm báo minh bạch cùng Lạc tướng quân.

Chợt Lạc tướng quân lên tiếng:

- Bạch sư phụ xin đừng quá vội. Vì Lạc mỗ đằng nào cũng bị gây kinh động, hãy cho biết ngay đã xảy ra chuyện gì?

Bạch Thám Đáo đành dừng chân và không thể không có lời hồi bẩm:

- Không chỉ đêm nay Bạch mỗ phát hiện Hồng tiểu tử to gan dám lên đến đây, mà vài đêm trước nữa cũng phát giác Hồng tiểu tử còn có những hành vi ám muội rất đáng ngờ. Vì sự an nguy của Lạc tướng quân, Bạch mỗ thật có lỗi đã gây thành huyên náo. Mong được Lạc tướng quân lượng thứ.

Lạc tướng quân tự đi đến và chỉ dừng khi đến trước mặt, diện đối diện với Tiểu Hồng:

- Lúc sáng, bổn nhân có nghe thuộc tướng bẩm báo ngươi muốn đến hội diện cùng bổn nhân? Phải chăng vì không toại nguyện, đêm nay ngươi đành lẻn đến?

Bạch Thám Đáo kinh ngạc, chợt lên tiếng trước khi Tiểu Hồng đáp lời:

- Có thật như thế chăng, Hồng Bảo Kỳ ngươi quả to gan, lại dám tìm Lạc tướng quân vào giữa thanh thiên bạch nhật ư?

Tiểu Hồng càng thêm sợ với những ngộ nhận cứ mỗi lúc mỗi tăng:

- Tại hạ chỉ vì có việc cần bẩm báo, thế nên quyết không ngại quấy rầy sự yên tĩnh của Lạc bá bá. Riêng chuyện đêm nay thì khác. Do phát hiện đã có kẻ đột nhập, tại hạ vì cảm nhận bản thân cũng phải có bổn phận nên mới xảy ra cớ sự này.

Lạc tướng quân kinh nghi quay lại nhìn Bạch Thám Đáo:

- Bạch sư phụ ...

Bạch Thám Đáo vội xua tay:

- Lạc tướng quân chớ vội tin hắn. Vì lúc Bạch mỗ xuất hiện, ở xung quanh đích thực chẳng có ai khác ngoài một mình hắn.Lạc tướng quân lại chuyển mục quang nhìn qua Tiểu Hồng. Thấy vậy, Tiểu Hồng lên tiếng ngay:

- Có thể tiểu điệt lầm. Nhưng nếu được, sao Lạc bá bá không thử tạm tin tiểu điệt một lần và hãy cho ngươi tiến vào lục soát?

Lạc tướng quân cau mặt:

- Nếu không có bất kỳ phát hiện gì thì sao?

Tiểu Hồng ngượng cười:

- Như vừa nói, tiểu điệt có thể lầm. Tuy nhiên chỉ cần được an tâm và rằng tất cả chỉ là do tiểu điệt gây ra, thì bất luận phải chịu xử phạt thế nào tiểu điệt cũng đành cam chấp nhận.

Lạc tướng quân gật đầu:

- Nếu vậy, bổn nhân cũng thử tạm tin ngươi lần này. Và khi mọi hư thực được minh bạch, vì ngươi đã tự hứa, bổn nhân mong ngươi chớ nuốt lời.

Nói xong, vị tướng quân họ Lạc chỉ cần khẽ hất hàm là lập tức các gia tướng dưới quyền đều nghiêm cẩn, khẩn trương phân khai và bằng cung cách riêng, chỉ có ở những nhân vật đã quá quen với cảnh xung trận ngoài chiến mạc mới dễ dàng thực hiện, họ tiến hành lục soát toàn bộ cách dãy phòng vừa nhanh vừa thật quy củ.

Vì thế, chỉ một thoáng sau, họ lần lượt quay lại và lắc đầu:

- Không có gì.

Tiểu Hồng thất kinh, lại kêu:

- Kẻ đột nhập nếu lại là cao thủ võ lâm thì e rằng ...

Lạc tướng quân hiểu ý, lập tức ngắt lời:

- Ý ngươi muốn đích thân tự tìm? Được, bổn nhân cho ngươi cơ hội nữa.

Tiểu Hồng lo lắng:

- Nhưng với thân thủ bản lĩnh của tiểu điệt cũng e khó thể phát hiện nếu đích thực kẻ đột nhập là cao thủ.

Bạch Thám Đáo nôn nóng hỏi; - Ngươi chỉ làm phí thời gian của mọi người. Vậy ý ngươi thế nào, sao không nói thẳng ra?

Tiểu Hồng cười gượng:

- Ở đây chỉ có Bạch tiền bối là bản lĩnh cao minh nhất. Tại hạ đành đa sự, xin phiền Bạch tiền bối tự lục soát một lần nữa.

Lạc tướng quân phì cười:

- Dù đa sự nhưng bổn nhân cùng ghi nhận đây là thành ý của ngươi. Thôi thì thế này vậy, chúng ta sẽ cùng nhau tiến hành. Nghĩa là chỉ có bổn nhân, Bạch sư phụ và một mình ngươi mà thôi. Ngươi thấy sao?

Nụ cười của Lạc tướng quân giúp Tiểu Hồng phần nào an tâm:

- Tiểu điệt xin có lời đa tạ khi được Lạc bá bá hiểu rõ thành ý. Được, tiểu điệt đành mạo muội một phen.

Bạch Thám Đáo đành miễn cưỡng giải khai huyệt đạo cho Tiểu Hồng:

- Nhưng ta cảnh báo ngươi, chớ thừa cơ giở trò hay là tim cách đào tẩu.

Nếu không, hừ, kiếm của Bạch Thám Đáo ta quyết chẳng dung tha.

Nhờ thế, cũng có Lạc tướng quân theo chân, Tiểu Hồng lần đầu tiên được bước vào các gian phòng liền kề, tất cả đều dành cho một mình vị tướng quân họ Lạc sở hữu, thuận tiện cho thói quen luôn thích được yên tĩnh của bản thân.

Tuy nhiên, mọi hy vọng của Tiểu Hồng dần tan biến ... Chẳng ai phát hiện bất kỳ điều khả nghi nào. Cuối cùng, Tiểu Hồng đành bảo:

- Tiểu điệt chỉ lo hão. Càng gây thêm tội khi đã khiến Lạc bá bá chịu một đêm chẳng thể ngủ yên. Dù vậy, vì tiểu điệt vẫn có lời cần bẩm báo. Mong Lạc bá bá đại lượng chấp thuận và cho tiểu điệt thêm một cơ hội này nữa.

Đang tâm trạng phấn khích vì không có gì đáng lo nữa, Lạc tướng quân mỉm cười và gật đầu:

- Hãy nói đi.

Ngờ đâu, Tiểu Hồng lại lắc đầu:

- Tiểu điệt chỉ mong được bẩm báo riêng.

Bạch Thám Đáo bật cười:

- Vậy là ngươi đã tự cáo giác mưu đồ. Cho một mình ngươi lưu lại để mặc tình mưu hại Lạc tướng quân ư? Dễ vậy sao?

Tiểu Hồng vẫn khăng khăng:

- Nếu cần, tại hạ sẵn lòng để Bạch tiền bối chế ngự huyệt đạo toàn thân.

Và xin lượng thứ vì điều tại hạ cần bẩm báo quả thật không thể để bất luận ai khác nghe ngoài mỗi một mình Lạc bá bá.

Lạc tướng quân cau mày:

- Ngươi chớ quá lời. Vì bổn nhân vẫn luôn xem Bạch sư phụ đây là tâm phúc. Có thể hiểu cơ hồ chẳng còn phân biệt đâu là chuyện riêng tư, dù là của bổn nhân hay của Bạch sư phụ.

Tiểu Hồng đành thổ lộ:

- Nhưng riêng đối với việc này, vì tiểu điệt đã có lời hứa. Và chỉ vạn bất đắc dĩ tiểu điệt mới cam đành bẩm báo cùng một mình Lạc bá bá là quá lắm rồi. Nhưng nếu Lạc bá bá không chấp thuận thì thôi vậy. Cũng đỡ cho tiểu điệt không phải mang tiếng thất hứa với người.

Bạch Thám Đáo động tâm:

- Ngươi đã hứa thế nào và với ai?

Lạc tướng quân cũng quan tâm:

- Đúng vậy, ngươi đã hứa lời cùng ai?

Tiểu Hồng lắc đầu:

- Xin lượng thứ, tiểu điệt không thể tiết lộ.

Lạc tướng quân phật ý:

- Nói vậy, nếu bổn nhân ưng thuận cho ngươi cơ hội mật bẩm thì sao? Há lẽ ngươi cũng không thể tiết lộ nhân thân của kẻ đã bắt ngươi phải hứa?

Tiểu Hồng bảo:

- Như vậy thì khác. Vì tiểu điệt sắp thổ lộ nếu muốn Lạc bá bá quan tâm và tin thì không thể không thể bẩm báo rõ tất cả.

Tỏ ra miễn cưỡng, Lạc tướng quân quay nói với Bạch Thám Đáo:

- Chỉ vì Lạc mỗ muốn tỏ tường hư thực, đành có lỗi với Bạch sư phụ lần này vậy.

Bạch Thám Đáo cũng miễn cưỡng đáp lời:

- Nhưng để vạn sự luôn vẹn toàn, thật mong Lạc tướng quân cho phép mỗ hoàn thành bổn phận.

Và lập tức Bạch Thám Đáo ra tay, một lần nữa chế ngự huyệt đạo của Tiểu Hồng, còn nói thêm:

- Dù thế nào thì cũng có lúc huyệt đạo tự giải khai. Do vậy, ta không thể cho ngươi một thời hạn quá lâu. Muốn gì thì hãy nói mau lên. Và nếu trong vòng một canh giờ, ta vẫn không thấy Lạc tướng quân tỏ cho biết bất kỳ dấu hiệu gì thì ta sẽ lập tức xông vào. Khi đó, hừ, mọi hậu quả thế nào ắt ngươi cũng tự đoán ra.

Tiểu Hồng cười cười, nói với theo cho Bạch Thám Đáo yên tâm:

- Tại hạ đâu cần nhiều thời gian như thế chỉ cho một lời bẩm báo. Xin Bạch tiền bối chớ quá lo.

Và khi Bạch Thám Đáo đi khuất, chính vị tướng quân họ Lạc cũng thúc hối Tiểu Hồng:

- Ngươi có thể nói được rồi. Nào.

Ngờ đâu Tiểu Hồng ngay lúc này cảm thấy khó mở miệng. Thế nên thay vì bẩm báo, Tiểu Hồng lại đặt nghi vấn:

- Ngoài lệnh lang Lạc Thiên Hào, Nhị tiểu thư Lạc Yến Chi cũng am hiểu võ công, chẳng hay Lạc bá bá có tình cờ hay biết chuyện này chăng?

Thật bất ngờ, Lạc tướng quân lại chẳng hề tỏ ra kinh ngạc:

- Cho dù có chuyện đó thì sao? Nhân đây bổn nhân cũng cho ngươi biết, vì tiện nội trước khi cùng bổn nhân thành nhân vẫn từng là nhân vật võ lâm nên rất có thể Lạc Yến Chi biết võ công là do tiện nội từ lâu đã kín đáo chỉ điểm. Nhưng liên quan gì đến chuyện ngươi cần bầm báo?

Tiểu Hồng ngạc nhiên:

- Nếu vậy, quý phủ kể như đã có sẵn sở học truyền gia, cớ sao Lạc bá bá không để lệnh ái và lệnh lang cùng luyện?

Lạc tướng quân cười cười:

- Nội tình của bổn phủ dĩ nhiên chỉ do bổn phủ tùy nghi sắp đặt. Phải chăng điều ngươi muốn bẩm báo chỉ là chuyện này? Nếu vậy, có thể hiểu như người đã bẩm báo xong?

Thái độ của Lạc tướng quân nếu khiến Tiểu Hồng tột cùng ngạc nhiên thì đồng thời cũng làm Tiểu Hồng phải khẩn trương tỏ bày ngay những gì đang rất cần tỏ bày:

- Xin Lạc bá bá chờ đã. Vì sư thật là thế này.

Và Tiểu Hồng thổ lộ về việc mười mấy ngày qua nếu ban ngày phải cùng Lạc Thiên Hào chung luyện võ công thì đêm đêm vẫn cùng Lạc Yến Chi diễn luyện tương tự:

- Dĩ nhiên với võ công hoàn toàn hữu biệt của lệnh lang và lệnh ái thì kẻ được lợi nhất là chính là tiểu điệt. Thế nhưng khác với luyện võ cùng lệnh lang, tiểu điệt rất ngại cho lệnh ái và tin rằng thế nào cũng có ngày bị ai đó phát hiện hành vi có phần lén lút giữa tiểu điệt và lệnh ái. Huống hồ điều đó đã suýt xảy ra, do sáng nay tiểu điệt đã bị Bạch tiền bối cật vấn và cứ cho rằng tiểu điệt đang có những hành vi chực gây bất lợi cho Lạc bá bá. Bây giờ tiểu điệt đã thật tâm tỏ bày. Rất mong được Lạc bá bá mình xét và cần nhất là cho tiểu điệt một lời khuyên. Vì khi thổ lộ chuyện này là tiểu điệt đã bội tín với những gì đã hứa cùng lệnh ái.

Lạc tướng quân chợt bảo:

- Nếu không muốn thất hứa, sao ngươi không tiếp tục giữ lời hứa cùng Yến Chi?

Tiểu Hồng lắc đầu:

- Vì hai nguyên do. Thứ nhất, tiểu điệt không muốn quý phủ nghi ngờ, huống hồ gần đây hành vi của tiểu điệt đã bị Bạch tiền bối lưu tâm hoài nghi.

Nhưng hệ trọng hơn chính là nguyên do thứ hai, liên can đến sự an nguy của Lạc bá bá.

- Ý muốn nói, lúc nãy đích thực ngươi đã phát hiện có kẻ đột nhập bổn phủ?

Tiểu Hồng thở dài:

- Tiểu điệt không tin bản thân bị hoa mắt. Nhưng tiếc thay toàn bộ sự thật đều phản lại mọi nhận định của tiểu điệt.

- Ngươi không có ý gây bất lợi cho bổn phủ thật sao? Hãy minh chứng đi, nếu có thể.

Tiểu Hồng lắc đầu:

- Tâm thành của tiểu điệt là điều minh chứng duy nhất. Kỳ dư tiểu điệt chẳng thể tự minh chứng bằng bất kỳ điều gì khác.

- Sao lại không? Giả như ngươi hãy nói rõ về thân thế lai lịch, nhất là về xuất thân võ học của ngươi, không được sao?

Tiểu Hồng gượng cười:

- Ý của Lạc bá bá cũng nghi ngờ tiểu điệt?

- Không sai. Và ngươi có biết tại sao không? Tại vì võ công của ngươi đang khiến Bạch Thám Đáo nghi ngại, qua sự thật là ngươi vừa giao đấu, chẳng chùn tay trước một Bạch Thám Đáo vẫn là cao thủ lợi hại nhất đang được bổn nhân tin cẩn.

Tiểu Hồng đành giải thích:

- Tiểu điệt từ lâu vẫn là tự luyện. Nhưng gần đây lại nhờ được cùng lệnh lang và lệnh ái, nhân đó thấu đáo hơn. Có thể hiểu sở dĩ tiểu điệt mau tinh tiến chỉ là nhờ vẫn ghi nhớ, chẳng bỏ sót bất kỳ loại công phu nào do gia sư khẩn trương khẩu truyền lúc cuối đời. Và nếu Lạc bá bá vẫn nghi ngờ thì sao không chịu nghĩ tất cả chỉ là do xuất thân của gia sư rất có thể từng là cao nhân, võ công tuyệt đại cao cường?

- Bổn nhân vì cũng có suy nghĩ này nên rất muốn Hồng Bảo Kỳ ngươi chí ít phải một lần thật tâm, cho bổn nhân minh bạch toàn bộ lai lịch sư phụ của ngươi. Thế nào?

Tiểu Hồng bảo:

- Tiểu điệt chỉ có thể thổ lộ, gia sư đích thực ở họ Long, tên Kiến Xương.

Còn xuất thân thế nào, do tiểu điệt may được biết xuất xứ võ học của gia sư có phần can hệ Thần Ưng bang, thế nên đã lập tâm, sau này nếu có cơ hội, tiểu điệt quyết không bỏ qua chuyện này. Trái lại sẽ tận lực truy nguyên toàn bộ sự thật và mong sao sẽ sớm phát hiện ai là hung thủ hãm hại gia sư để báo phục sư thù.

- Ngươi có cảm nhận ai là kẻ thù chăng?

Tiểu Hồng cân nhắc:

- Không phải vô duyên cớ những nhân vật Thần Ưng bang từng sục tìm khắp đáy vực Tuyết Mệnh. Tiểu điệt đoán rằng có thể gia sư đã bị họ hãm hại.

- Hãy nói rõ hơn xem.

Tiểu Hồng chỉ biết cười trừ:

- Đó chỉ là nỗi nghi ngờ. Kỳ dư hư thực thế nào còn tùy vào sự truy xét của tiểu điệt về sau.

- Vậy vạn nhất Hồng Bảo Kỳ ngươi bất đồ đối mặt cùng Thần Ưng bang thì thái độ sẽ là thế nào? Đối đầu ngay hay còn chờ tỏ tường hư thực?

Tiểu Hồng quả quyết:

- Quý phủ đã độ lượng, ban cho tiểu điệt một chỗ dung thân. Thế nên có thể hứa, nếu Thần Ưng bang dám mạo phạm quý phủ, tiểu điệt quyết không chần chừ, trái lại sẽ cùng quý phủ đương đầu cùng họ.

Lạc tướng quân đến lúc này mới mỉm cười:

- Hay lắm. Bổn nhân chỉ chờ nghe mỗi một câu này. Và nếu đó là lời xuất phát từ thành tâm, bổn nhân hứa sẽ không để lộ chuyện này cho bất kỳ ai biết, chỉ để giúp ngươi không mang tiếng thất hứa với Yến Chi.

Toan lên tiếng đáp tạ thì Tiểu Hồng lại nghe Lạc tướng quân bảo:

- Nhưng với những gì vừa xảy ra, do ngươi đã không phát hiện kẻ đột nhập, thế nên hãy còn một điều ngươi đã hứa, hy vọng người chưa quên.

Tiểu Hồng cười buồn:

- Lạc bá bá xin cứ tùy nghi định đoạt. Muốn xử trí thế nào, tiểu điệt cũng cam chịu.

Bất chợt lúc đó có bóng dáng Bạch Thám Đáo quay trở vào.

Lạc tướng quân do không thể phát hiện nên vẫn tiếp tục lên tiếng:

- Xử trị ngươi thì không. Nhưng chỉ mong ngươi vẫn nhớ và nhất định sau này bổn nhân sẽ nhắc lại, biết đâu rồi vẫn có việc gì đó cần nhờ đến ngươi?

Riêng về những gì ngươi vừa tỏ bày thì ...

Lo sợ Bạch Thám Đáo có thể nghe, Tiểu Hồng vội hắng giọng gọi:

- Bạch tiền bối sao quay vào sớm? Hoặc giả đã quá thời hạn một canh giờ rồi ư?

Nhờ đó Lạc tướng quân mới nhìn thấy Bạch Thám Đáo:

- À, Bạch sư phụ ...

Bạch Thám Đáo thoạt xuất hiện lên tiếng ngay:

- Lạc tướng quân sao quá độ lượng, không xử trí hắn? Xin lượng thứ, vì Bạch mỗ chẳng thế nào an tâm nên đành mạo muội quay trở vào sớm hơn hạn định. Dù vậy, Bạch mỗ vẫn tuân theo chủ ý của Lạc tướng quân. Có thật chẳng xảy ra điều gì đáng ngại chăng?

Lạc tướng quân cười bình thản:

- Những gì Hồng Bảo Kỳ vừa bẩm báo đích thực chẳng có chi đáng ngại.

Tuy nhiên, cũng xin tỏ thật hầu Bạch sư phụ an lòng. Hắn đã khiến Lạc mỗ yên tâm nhất là thái độ luôn tỏ ra sẵn sàng cùng bổn phủ đối đầu giả như có bất luận địch nhân nào dám mạo phạm, kể cả Thần Ưng bang.

Và trước khi Bạch Thám Đáo kịp bộc lộ phản ứng, đồng thời cũng không nỡ để Tiểu Hồng phập phồng lo ngại lâu hơn, Lạc tướng quân lập tức nêu chủ định:

- Lúc này đêm cũng đã quá khuya. Và sự thật là ai ai cũng một lòng vì bổn phủ. Thôi thì hãy bỏ qua mọi chuyện đêm nay. Tương tự, xin Bạch sư phụ cũng vì Lạc mỗ, đừng tỏ ra quá nghi kỵ Hồng thiếu hiệp nữa. Nào, nhị vị có thể quay về. Chúc tất cả ngon giấc và xin được tiễn chân.

Bạch Thám Đáo đành giải khai huyệt đạo cho Tiểu Hồng và dù lòng không vui vẫn phải cùng nhau ly khai, trả lại sự yên tĩnh đang cần qua thái độ đã quá rõ của vị tướng quân họ Lạc.

Chương 7: Truy bảo vật tịch sơn xuất hiện chung mưu đồ thần ưng ra tay

Chưa kịp thức dậy thì có tiếng gọi cửa làm Tiểu Hồng giật mình và vội vàng đáp ứng ngay:

- Đâu lần nào Đại thiếu gia không tùy tiện tiến vào? Xin mời và xin cho biết lần này Đại thiếu gia đột nhiên giữ lễ, chợt gõ cửa đánh thức tại hạ, là có gì chỉ giáo?

Lạc Thiên Hào xô cửa đi vào, thái độ tuy không hung hãn nhưng cũng không biểu lộ thiện cảm như các lần trước đây:

- Hồng Bảo Kỳ ngươi hay đấy. Đến nỗi ta vừa về tới, cũng nghe không ít chuyện, đều do một mình ngươi gây ra. Nào, nói đi. Hay cũng như đối với sư phụ ta, ngoài một mình gia phụ, trong mắt ngươi cũng chẳng kể gì đến một Đại thiếu gia là ta?

Mọi mệt mỏi lẫn ngái ngủ ở Tiểu Hồng nhờ đó tan biến. Và Tiểu Hồng bước xuống khỏi giường, vừa thản nhiên thay đổi y phục, vừa lên tiếng:

- Đại thiếu gia đã quay về lúc nào? Và chưa gì đã được nghe tất cả về chuyện đêm qua, nhanh như thế có phải là do lệnh sư tường thuật?

Lạc Thiên Hào đi đi lại lại:

- Dường như ngươi có hàm ý gia sư vì đêm qua không toại nguyện nên cố tình xui bẩy ta đến đây, quá sớm khiến ngươi bất ngờ?

Tiểu Hồng đã thay đổi y phục xong, lập tức tiến lại và đứng đối diện, ngăn hành vi đi đi lại lại của Lạc Thiên Hào:

- Đương nhiên tại hạ có bất ngờ. Dù vậy, bất luận là do lệnh sư sai khiến hay tự ý Đại thiếu gia tìm đến thì cũng vậy thôi. Những gì đêm qua, tại hạ chỉ có thể tỏ bày cùng một mình lệnh tôn thì đấy là do những nguyên nhân ngoài ý muốn. Vì thế, xin lượng thứ, tại hạ cũng không tiện lặp lại cùng Đại thiếu gia.

Lạc Thiên Hào khựng người lại:

- Thân phận ngươi vẫn còn trong vòng nghi vấn, ta không tin ngươi lại dám có thái độ này, là chẳng xem Lạc Thiên Hào ta ra gì?

Tiểu Hồng chợt bảo:

- Mong Đại thiếu gia chớ quá nặng lời. Nhưng nếu muốn, Đại thiếu gia không đi thỉnh ý lệnh tôn? Vì chỉ cần lệnh tôn ưng thuận, tại hạ với thân phận hèn kém, quyết không để Đại thiếu gia thất vọng.

Lạc Thiên Hào cười khẩy:

- Ngươi ngỡ ta không dám ư? Lầm rồi. Nào, hãy theo ta và ngươi sẽ thấy.

Dứt lời, Lạc Thiên Hào lập tức bỏ đi. Tiểu Hồng chẳng còn cách nào khác, đành theo chân.

Được một lúc, do phát hiện Lạc Thiên Hào như đi không đúng hướng, Tiểu Hồng nghi hoặc khẽ hỏi:

- Không phải Đại thiếu gia toan đi đến chỗ lệnh tôn sao?

Lạc Thiên Hào vẫn đi một cách tự tin:

- Ngươi chớ lo ngại. Vì nếu không đưa ngươi đến gặp gia phụ thì chẳng hóa ra ta chỉ là kẻ dối lừa ư? Cứ đi rồi khắc rõ.

Và trái với thái độ tự tin của Lạc Thiên Hào, Tiểu Hồng càng đi càng thêm hoài nghi, do càng lúc càng thêm minh bạch là Lạc Thiên Hào đang đưa Tiểu Hồng đến khu trang viện hoang phế, cũng là địa điểm mà Lạc Yến Chi chọn dùng để kín đáo luyện công.

Kế đó, đúng như Tiểu Hồng đang thầm nghĩ, Lạc Thiên Hào bất chợt hạ thấp giọng, giải thích rõ cho Tiểu Hồng nghe:

- Kỳ thực thì ngoài ta, chẳng một ai hay biết gia phụ vẫn thường đơn độc tự đi đến đây, nhất là mỗi khi gặp nhiều phiền muộn. Do vậy, để gia phụ không phải bất ngờ, hay là ngươi tạm thời lưu lại, chỉ một mình ta đến gặp thôi?

Tiểu Hồng gật đầu toan đáp ứng, bất chợt nghe thanh âm của Lạc tướng quân văng vẳng từ xa xa vọng đến, tuy không lớn lắm nhưng vẫn nghe rõ:

- Hồng tiểu tử đích thực vẫn chưa có bất kỳ cử chỉ nào khả nghi. Nếu xử sự như sư huynh đề xuất, một là đệ không nỡ lòng và hai là cũng cảm thấy bất nhẫn cho tiểu tử.

Cũng nghe khá rõ như Tiểu Hồng, Lạc Thiên Hào thất kinh dừng lại, đồng thời càng thêm hạ thấp giọng khi lên tiếng:

- Ngươi cũng nghe, đúng không? Nhưng gia phụ đang cùng nhân vật nào và tại sao lại đề cập đến ngươi?

Tiểu Hồng lắc đầu, cũng thì thào đáp lại:

- Tại hạ chỉ nghĩ đến một điều, hay là kẻ đột nhập đêm qua tại hạ phát hiện không những là điều có thật mà còn là hành tung của nhân vật đang cùng lệnh tôn đàm đạo?

Chợt lại có tiếng Lạc tướng quân văng vẳng vang đến:

- Rất có thể hành tung của sư huynh bị tiểu tử phát hiện chỉ là tình cờ ngẫu nhiên. Vì với bản lĩnh của hắn mà nói, hầu như đêm nào đệ cũng bỏ công theo dõi, nào phát hiện ở hắn có bất kỳ bản lĩnh gì lợi hại? Vả lại, đệ có thể quả quyết thêm một điều, vì Hồng tiểu tử hoàn toàn không đủ bản lĩnh để phát hiện từng bị đệ bám theo, thế nên đêm qua ắt chỉ do sư huynh sơ suất thế nào đó mới bị hắn phát hiện. Đúng không?

Lạc Thiên Hào nhờ đó cũng phần nào thay đổi thái độ đối với Tiểu Hồng:

- Ngươi đã hành sự đúng. Chỉ tiếc nhân vật bị ngươi phát hiện lại là sư huynh của gia phụ, thế nên đã được gia phụ cố tình che giấu. Ngươi không tìm thấy cũng đúng thôi.

Tiểu Hồng lại nảy sinh một nghi vấn khác:

- Tại hạ lại đang muốn biết vì sao lệnh tôn có thái độ này, nhất là cũng giấu luôn, không cho lệnh sư hay biết về sự hiện diện thêm nữa của một nhân vật, cứ kể là bằng hữu, là điều mà lệnh tôn không nên giấu mới phải?

Và cũng lạ, tuy chẳng nghe thấy bất kỳ thanh âm nào của nhân vật thứ hai nhưng cứ sau một lúc tĩnh lặng thì y như rằng lại nghe rõ tiếng của Lạc tướng quân vang đến, chứng tỏ giữa cả hai nhất định đang xảy ra tranh luận, không hoàn toàn là đàm đạo như thoạt đầu Tiểu Hồng vẫn nghĩ. Và lúc này, câu nói của Lạc tướng quân vang đến đã làm cho Lạc Thiên Hào kinh hãi, như sau:

- Không. Kể từ khi tiện nội chẳng may thất lộc đến nay, cũng mười năm chứ ít gì, nhưng dù đệ cố tâm tìm như lời sư huynh và nhiều người nữa tin cậy ủy thác, thì tiếc thay đệ vẫn không sao phát hiện vật đó. Có thể hiểu, hay là tiện nội từ trước đó đã kịp cất giấu ở đâu đó và hoàn toàn hữu biệt so với phạm vi của Lạc tướng phủ.

Lạc Thiên Hào khẽ kêu:

- Sao gia phụ nỡ thốt những lời này đối với gia mẫu vốn dĩ là người duy nhất được gia phụ hết dạ yêu thương?

Tiểu Hồng khẽ đặt tay lên vai Lạc Thiên Hào:

- Đại thiếu gia chưa nghe thật minh bạch, đúng không? Vậy đừng đoán gì vội. Trái lại, hãy nhẫn nại chờ thêm đã.

Lại có tiếng Lạc tướng quân kêu:

- Về chuyện đó ư? Cũng do đệ thiếu quan tâm, khiến Yến Chi phần nào buồn, ắt là đã tình cờ phát hiện võ học được tiện nội lưu lại và tự luyện. Được rồi, phiền sư huynh nếu có cơ hội hãy bẩm báo hộ, đệ sẽ nghiêm khắc hơn, ngăn cấm Yến Chi tiếp tục luyện công. Vì cả đệ cũng không thể ngờ đó là hành vi úy kỵ, đã không là người của quý môn thì không thể tùy tiện luyện theo sở học của quý môn, cho dù đấy có thể là do tiện nội tự ý lưu lại. Được rồi, đệ xin luôn ghi nhớ.

Lạc Thiên Hào bị bất ngờ:

- Yến Chi cũng biết võ công sao?

Đang đặt tay lên vai của Thiên Hào, Tiểu Hồng nhân đó khẽ vỗ về:

- Đây là điều mà đêm qua chính tại hạ đã phải tiết lộ cùng lệnh tôn. Và Đại thiếu gia có tin chăng, kể từ lúc tại hạ tình cờ đặt chân đến đây, hầu như đêm nào tại hạ cũng được cùng lệnh muội luyện công, cũng ở khu trang viện hoang phế trước mặt. Nhưng vì đã hứa lời cùng lệnh muội và nếu không do một vài nguyên nhân ngoài ý muốn thì đêm qua tại hạ ắt vẫn chưa thổ lộ cùng lệnh tôn.

Bất chợt vang đến những tiếng gào thét của Lạc tướng quân:

- Sao sư huynh toan hạ thủ với đệ? Xin hãy mau dừng tay. Vì đệ đoan quyết rằng không những chưa từng thấy mà cũng chưa hề chiếm hữu Thiên Lôi Phích Lịch Bổng, vốn vẫn là vật của quý môn và vị tất đã do tiện nội cất giữ.

Xin hãy mau dừng tay. A ...

Thâm tình phụ tử khiến Lạc Thiên Hào ngay lập tức bật lao đi thật nhanh, có vẻ chỉ mong kịp đến nơi để ứng cứu cho phụ thân nhất định trong tình trạng bất lợi:

- Phụ thân hãy yên tâm. Hài nhi sẽ lập tức đến ngay.

"Vù ...".

Thấy vậy, Tiểu Hồng cũng lao theo. Nhưng vì không dám, cũng chẳng muốn tùy tiện xen vào, Tiểu Hồng chỉ phi thân chầm chậm, bám theo Lạc Thiên Hào từ xa.

Ngờ đâu Tiểu Hồng lại nghe tiếng Lạc tướng quân kêu thất thanh:

- Thiên Hào nhi sao tùy tiện đến đây? Hãy chạy mau. Đừng đến đây để nạp mạng.

Nhưng vì Lạc Thiên Hào đã tận lực lao đi nên ngay khi Lạc tướng quân kêu xong lập tức có tiếng Lạc Thiên Hào bật quát, chứng tỏ đã kịp thời có mặt và dường như đang tìm cách giải nguy cho thân phụ:

- Lão là ai? Sao tùy tiện đến đây, lại còn dám xuất thủ, đối phó với gia phụ? Hãy đỡ!!

Tiểu Hồng cũng lập tức tăng nhanh cước lực nhưng có vẻ không kịp vì đã nghe một giọng khà khà cười ngạo nghễ:

- Những chuyện như thế này, hạng tiểu bối như ngươi nên tự lượng sức, lẽ ra không được xen vào. Thái độ vô lễ của ngươi, lão phu không thể không nghiêm trị. Mau nằm xuống. Ha ... Ha ...

Tiểu Hồng cũng vừa đến đủ gần và cơ hồ không tin dù nhìn thấy Lạc Thiên Hào tuy có cơ hội xuất lực đối kháng nhưng đích thực so với bản lĩnh của đối phương, một lão nhân có gương mặt sần sùi và mang nhiều vết sẹo kiếm dọc ngang, chỉ như ánh đom đóm so với vầng thái dương.

Một tiếng chấn kình thật lớn vang lên.

"Bùng!!".

Lạc Thiên Hào bị bật dội ngược, toàn thân còn bị nhấc bổng lên, bay về phía hậu như một chiếc lá tình cờ bị cuồng phong hung hãn cuộn bay đi.

- Hự!!

"Vù ...".

Lạc tướng quân kinh tâm tán đởm, chợt bộc lộ thân thủ, đích thực là luôn am hiểu võ công, vội lao theo hầu mong kịp chụp giữ Lạc Thiên Hào lại:

- Ối, Thiên Hào?!!

Lão nhân quỷ diện được thể cười ngạo nghễ nhiều hơn:

- Đấy là lão phu chỉ lần đầu cảnh cáo. Lạc Nhữ An ngươi nếu không mau giao hoàn bảo vật của bổn môn thì ngay hôm nay ngươi sẽ có cơ hội người đầu bạc khóc tiễn kẻ đầu xanh. Khà khà ...

Và Tiểu Hồng khiếp đảm khi phát hiện lão nhân quỷ diện lại nhân lúc Lạc tướng quân vừa mới đón đỡ xong Lạc Thiên Hào, cả hai tay đều đang bận rộn, để tiếp tục lao đến xuất kình uy hiếp. Tiểu Hồng vội hiện thân, cũng xuất kỳ bất ý tung chưởng quật vào lão nhân:

- Lão đã thắng thế, sao lại tiếp tục dùng thủ đoạn tiểu nhân? Hãy đỡ!

"Ào ...".

Lão nhân quay phắt lại, phẫn nộ tung kình:

- Lại thêm ngươi nữa, không tự lượng sức ư?

"Vù ... Vù ...".

Chiêu kình của lão nhân thật kinh thế hãi tục, Tiểu Hồng chột dạ, đành thu chiêu và vội nhảy tránh.

"Ào ...".

Lão nhân cau mặt và cười lạt:

- Ngươi tránh khá đấy. Nhưng đã đến đây là ngươi tự nạp mạng, biết chưa? Xem chưởng. Khà khà ...

"Vù ... Vù ...".

Chợt có tiếng Lạc tướng quân hô hoán:

- Hồng Bảo Kỳ ngươi chớ liều lĩnh đối chiêu. Hãy thay ta quan tâm đến Thiên Hào. Để lão quỷ cho ta đối phó.

Nhưng vì đã kịp có phản ứng nên Tiểu Hồng lại may mắn thoát chiêu lần nữa. Và nhân cơ hội này, Tiểu Hồng chợt đề xuất:

- Tiểu điệt nguyện chi trì thêm một lúc nữa. Lạc bá bá hãy mau đưa lệnh lang hồi phủ, đồng thời cũng mau gọi mọi người đến ứng cứu. Chạy đi.

Lão nhân chợt thi triển thân pháp thần kỳ, bất thần xuất hiện cạnh Tiểu Hồng:

- Ngươi thật to gan. Nhưng tư cách gì toan cầm chân lão phu? Mau nạp mạng!

"Ào ...".

Tiểu Hồng kinh hãi, toan nhảy tránh lần nữa thì bất chợt phát hiện Lạc tướng quân đang cuồng nộ lao đến, trong khi đó Lạc Thiên Hào tuy chưa đến nỗi mất mạng nhưng hiện thời không những phải chịu đựng một mình ở xa xa mà còn mang thương thế khá nặng.

Tiểu Hồng kinh tâm vội kêu:

- Sao Lạc bá bá khinh suất để Đại thiếu gia một mình? Vạn nhất ...

Chưa kịp tỏ hết lời thì lực đạo của lão nhân đã ập đến, khiến Tiểu Hồng vì tự cứu đành theo bản năng dốc toàn lực và liều mạng bật chưởng đối kháng.

"Ào ...".

Ngờ đâu lão nhân chợt thu chiêu, ngay lập tức làm Tiểu Hồng lỡ đà.

Không những vậy, do có mưu đồ, toàn thân lão nhân lại chợt biến mất và lần này cũng làm Lạc tướng quân lỡ đà tương tự.

"Vút!".

Chợt vỡ lẽ đối phương đang thực hiện mưu đồ gì, Tiểu Hồng hốt hoảng, lập tức lao một cách cuống cuồng về phía Lạc Thiên Hào:

- Đại thiếu gia hãy cẩn trọng.

Lạc Thiên Hào biến sắc vì cùng lúc này bóng nhân ảnh của lão nhân quả thật đã vừa xuất hiện cạnh Thiên Hào.

Và với dáng vẽ ung dung, lão nhân vừa cười vừa khoa tay chộp Thiên Hào:

- Khà khà ...

Lạc tướng quân cũng đang khẩn trương lao trở lại, dù biết muộn vẫn tận lực phát chiêu:

- Chớ hại mạng nhi tử của ta. Hãy đỡ!

"Ào ... Ào ...".

Tiểu Hồng cũng hối hả xuất chiêu, chỉ với mỗi hy vọng là kịp giải nguy cho Thiên Hào:

- Lão quỷ chớ đắc ý vội. Đỡ!!

"Vù ...".

Tuy nhiên lão nhân nọ cũng đã đắc thủ. Vì thế lão ung dung quay lại và còn độc ác kéo Thiên Hào ra phía trước lão:- Nếu bọn ngươi muốn tiểu tử này mất mạng thì cứ tùy tiện. Khà khà ...

Đó là một thủ đoạn tột cùng lợi hại, ngay lập tức buộc Lạc tướng quân và Tiểu Hồng phải đồng thời thu chiêu nếu như không muốn Lạc Thiên Hào bị mất mạng nhưng không do lão nhân mà là bởi hợp kình của cả hai.

Chỉ tiếc là Tiểu Hồng chưa đạt đủ bản lĩnh để hễ muốn thì thu chiêu lúc nào cũng được. Do đó, ngoại trừ Lạc tướng quân đã kịp thu kình, phần chiêu chưởng của Tiểu Hồng cứ theo đà cuộn đến.

"Ào ...".

Nhưng đang khi ai cũng phải lo sợ cho tính mạng Lạc Thiên Hào thì bằng động thái có chủ ý riêng, lão nhân nọ lại bất ngờ kéo Lạc Thiên Hào lùi về phía hậu. Riêng lão thì dùng tả thủ, lạnh lùng xuất lực, bật vỗ một kình cực mạnh vào chiêu chưởng của Tiểu Hồng:

- Rất tiếc, do lão phu vẫn đang cần sinh mạng Lạc tiểu tử thế nên kẻ mất mạng lúc này phải là ngươi. Khà khà ...

"Ào ...".

Tiểu Hồng khiếp đảm. Nhưng do vẫn đang cố thu hồi chiêu kình thế nên nhân lâm hiểm cảnh này, một lần nữa Tiểu Hồng khẩn trương tràn người tránh qua một bên.

May thay Tiểu Hồng bất ngờ kịp thoát để uy chưởng của lão nhân nọ lao sượt qua người trong gang tấc.

Diễn tiến này dĩ nhiên khiến lão nhân có phần bất ngờ và ngược lại bỗng trở thành cơ hội hãn hữu cho Tiểu Hồng. Đấy là nhờ kịp tránh chiêu nên bản thân tình cờ được tiếp cận lão nhân khá gần, thế là Tiểu Hồng thuận tay, bật xuất một chưởng thật mạnh bằng hữu thủ:

- Trúng!!

Lão nhân động sát cơ, lập tức kéo Lạc Thiên Hào quay trở lại, quyết dùng Lạc Thiên Hào đón nhận hộ lão một kình quá gần của Tiểu Hồng.

Có tiếng Lạc tướng quân kêu thất thanh:

- Ôi, Thiên Hào?!!

Tiểu Hồng cũng kinh hoảng, nhưng biết sao được một khi chưởng đã xuất và lại ở cự ly quá gần. Thế là bằng nỗ lực tột cùng, Tiểu Hồng dốc thêm lực đạo vào chiêu chưởng với mỗi một tia hy vọng cực nhỏ và thật mong manh là vẫn kịp quật trúng lão nhân trước khi thân hình lão được tấm thân Lạc Thiên Hào che chắn.

Đấy là một sát na và Tiểu Hồng không thể nào quên. Vì cùng với một loạt chạm kình bật vang lên thì Tiểu Hồng cũng nhìn thấy toàn thân Lạc Thiên Hào lìa tay lão nhân, bị ngã chúi về phía trước và là đổ vào tay Tiểu Hồng.

"Ầm!!".

Hai tai của Tiểu Hồng cũng bị loạt kêu bi thương của Lạc tướng quân lọt vào làm cho váng động:

- Thôi rồi, còn gì sinh mạng Thiên Hào!! A ...

Tự nhận thức Thiên Hào nhất định vừa do bản thân kết liễu, Tiểu Hồng choáng váng vội nhảy lùi, đồng thời vẫn ôm chặt Thiên Hào vào tay:

- Ô ... Đại thiếu gia?!

Ngờ đâu ngay bên tai Tiểu Hồng lại vang lên tiếng thì thào cơ hồ hụt hơi của chính Lạc Thiên Hào:

- Ngươi đắc thủ rồi. Mau buông ta ra để còn cùng gia phụ hiệp lực đối phó lão quỷ.

Tiểu Hồng giật mình trong tâm trạng hoan hỉ:

- Đại thiếu gia vẫn vô sự thật sao?!

Cùng lúc đó, bỗng có tiếng Lạc tướng quân kinh nghi hô hoán:

- Lão đã bị chưởng thương? Thật không thể nào tin. Mau lên, Hồng Bảo Kỳ, hãy mau đưa Thiên Hào cùng tẩu. Nhanh lên.

Thở hắt ra, Tiểu Hồng lập tức lôi Thiên Hào cùng chạy. Và dù là bằng khóe mắt thì Tiểu Hồng vẫn có một sát na nhìn thấy lão nhân nhất định vì bị trúng kình nên ngay lúc này sắc diện vụt nhăn nhó khó coi.

Nhưng chưa hết, thật là đột ngột khi tai Tiểu Hồng nghe lão nhân nọ bật quát:

- Một chưởng của Hồng tiểu tử ngươi khá lắm. Lần sau hãy nhớ đừng để lão phu thấy mặt, nếu không ...

Không nghe lão nhân quỷ diện nói tiếp, Tiểu Hồng lấy làm lạ đành vừa chạy vừa len lén quay đầu nhìn lại.

Và Tiểu Hồng thấy chỉ còn lại mỗi một mình Lạc tướng quân với thái độ vừa lao đuổi theo Tiểu Hồng vừa phân vân bảo:

- Thật không ngờ lão lại chịu tháo lui. Tuy nhiên, ta không tin lão dễ bỏ cuộc. Hãy mau giao Thiên Hào cho ta và cùng hồi phủ, nhanh lên.

Kể như tạm thoát hiểm, Tiểu Hồng nhờ trút được gánh nặng là Lạc Thiên Hào nên hoan hỉ và dễ dàng chạy kịp Lạc tướng quân, cùng nhanh chân quay trở lại Lạc tướng phủ.

"Vút! Vút!".

Ở Lạc tướng phủ do lúc này chỉ mới là đầu giờ Thìn nên cảnh quang vẫn tĩnh lặng như mọi ngày. Nhờ đó hầu như chẳng một ai phát hiện vẻ mặt lo lắng của Lạc tướng quân đang hối hả đưa Lạc Thiên Hào đến thư phòng.

Tuy nhiên, ngay khi Tiểu Hồng theo chân Lạc tướng quân, sắp bước vào thư phòng thì từ xa đột ngột vang phát lên tiếng của Lạc Yến Chi gọi đích danh Tiểu Hồng:

- Đã xảy ra chuyện gì? Sao Hồng Bảo Kỳ ngươi có sắc mặt lo lắng, lại còn ngang nhiên dám vào thư phòng của gia phụ?

Nhận biết ngay đấy là Lạc Yến Chi vừa về đến, Tiểu Hồng dù đứng lại ngay ngưỡng cửa thư phòng thì vẫn tìm cách dò hỏi chủ ý của Lạc tướng quân:

- Nhị tiểu thư đã nhìn thấy, tiểu điệt phải hành động thế nào đây, Lạc bá bá?

Lạc tướng quân đang đưa Lạc Thiên Hào dần khuất vào một gian phòng khác, không ngờ lại có ở thư phòng này:

- Đã như thế này rồi, có thêm Yến Chi càng tốt. Ngươi hãy mau đưa Yến Chi vào đây. Nhớ sau đó phải khép cửa lại cẩn thận.

Tuân theo mệnh lệnh, Tiểu Hồng vội ra hiệu cho Lạc Yến Chi cùng vào.

Và vừa khép cửa thư phòng lại phía sau, Tiểu Hồng vừa thì thào thổ lộ:

- Lệnh huynh đã bị chưởng thương. Nhưng chớ quá lo vì mọi hiểm nguy tạm thời không còn nữa.

Lạc Yến Chi biến sắc:

- Hiểm nguy? Nhưng tại sao gia huynh gặp hiểm nguy? Hãy nói mau, ai là kẻ đã gây thương thế cho gia huynh?

Dứt lời, Lạc Yến Chi còn lo lắng, đi thật nhanh vào gian phòng bí ẩn, khiến Tiểu Hồng nhất thời chẳng biết phải có hành động thế nào, đành vội vàng theo chân nàng.

Và khi phát hiện tư thế ngồi kỳ lạ của phụ thân cùng Đại ca - cả hai cùng ngồi theo tư thế tọa công, một trước, một sau và vì ngồi ở phía sau nên Lạc tướng quân đang áp cả hai bàn tay lên vùng hậu tâm của Lạc Thiên Hào với sắc diện ngưng đọng, đồng thời cũng hoàn toàn im lặng, tịnh không mở miệng nói bất kỳ lời nào - thì Lạc Yến Chi lại là nhân vật đầu tiên không chỉ lập tức dừng chân mà còn cẩn trọng vừa đặt một tay lên miệng vừa bối rối ra hiệu cho Tiểu Hồng lui ra.

Tiểu Hồng hoang mang, tuy lùi nhưng vẫn thì thào hỏi:

- Sao vậy, Nhị tiểu thư? Và tại sao lệnh tôn cũng có cùng một sắc thái kỳ lạ? Chả lẽ cả hai đều lần lượt bị chưởng thương và lúc điều đó xảy ra cho lệnh tôn vì tại hạ không mục kích nên chẳng hay biết?

Lạc Yến Chi không vội đáp, trái lại, chỉ khi chợt cầm tay và lôi Tiểu Hồng lùi ra thêm nữa, đến tận cửa thư phòng, nàng mới khe khẽ lên tiếng:

- Ngươi không nhận ra gia phụ đang dùng chân nguyên nội lực bản thân hầu giúp gia huynh trị thương hay sao? Mà này, ngươi có ngạc nhiên chăng vì phụ thân ta hóa ra cũng am hiểu võ công?

Tiểu Hồng gật đầu:

- Điều làm tại hạ ngạc nhiên chính là cung cách trị thương như Nhị tiểu thư vừa bảo. Có thật đấy là cách hữu hiệu chăng? Nghĩa là không cần tìm đại phu như tại hạ từng biết?

Lạc Yến Chi nhếch miệng phì cười nhưng lập tức thu lại để đổi thành tiếng chép miệng có phần thất vọng:

- Nếu như không từng biết ngươi chỉ tự luyện công và chẳng hề có lấy một ngày hành tẩu giang hồ thì với câu hỏi vừa rồi nhất định ta nghĩ ngươi chỉ là kẻ ngu ngốc. Nhưng thôi, về điều đó ta sẽ giải thích sau. Phần ngươi, nào, mọi chuyện đã xảy ra như thế nào, hãy mau thuật lại, cần thiết là đừng bỏ sót qua bất kỳ chi tiết nào.

Chợt có tiếng Bạch Thám Đáo gọi to từ bên ngoài:

- Lạc tướng quân?! Có phải là xảy ra chuyện gì chăng? Vì Bạch mỗ tuy tìm nhưng thật lạ vẫn không thấy lệnh lang. Và vừa rồi lại tình cờ nhìn thấy lệnh ái đi về phía này, bây giờ cũng không thấy đâu nữa.

Tiểu Hồng bối rối, khẽ thì thào:

- Có nên cho Bạch tiền bối biết rõ mọi sự chăng? Nhị tiểu thư hãy mau định đoạt, hoặc giả nên thỉnh ý lệnh tôn.

Lạc Yến Chi vội liếc nhìn về phía sau và rồi thở dài:

- Đang lúc gia phụ giúp gia huynh trị thương, điều đại kỵ là bất chợt bị ai đó gây kinh động. Hay là thế này, ta và ngươi cùng ra ngoài, đành phải bịa một chuyện nào đó khiến Bạch sư phụ an tâm. Vì theo ta, nếu có thể thổ lộ thì từ lâu rồi gia phụ đâu cần giữ kín chuyện bản thân am hiểu võ công?!

Tiểu Hồng tán đồng:- Để đề phòng Bạch tiền bối có thể từ ngoài đưa mắt nhìn vào, Nhị tiểu thư hãy ra trước và tìm cách bắt chuyện. Phần tại hạ đương nhiên cũng sẽ theo chân, nhưng chậm hơn và cần dùng tấm thân này tạm che chắn tầm nhìn của Bạch tiền bối.

Lại có tiếng Bạch Thám Đáo gọi. Vì lần này gọi to hơn nên Lạc Yến Chi sợ thanh âm đó sẽ gây kinh động cho phụ thân nên lập tức đẩy cửa bước ra:

- Tiểu nữ vẫn ở đây. Bạch sư phụ chớ gây huyên náo. Vì gia phụ vẫn vô sự, chỉ cần được yên tĩnh theo thói quen thủa nào.

Mục quang của Bạch Thám Đáo còn chạm phải thân hình Tiểu Hồng cũng từ thư phòng tiến ra, ngay sau lưng Lạc Yến Chi. Điều này làm Bạch Thám Đáo hoài nghi:

- Sao Hồng tiểu tử cũng ở đây? Nhị tiểu thư quả quyết lệnh tôn vẫn ổn?

Vậy có biết chỉ mới đêm qua cũng chính Hồng tiểu tử đã gây huyên náo chưa từng có ở đây chăng?

Lạc Yến Chi giật mình, quay lại nhìn Tiểu Hồng:

- Ta chỉ xuất phủ có một ngày, lẽ nào lại trùng hợp, xảy ra nhiều biến động như vậy thật sao?

Tiểu Hồng cảm thấy an tâm vì vẫn kịp khép kín cửa thư phòng trước ánh mắt lúc nào cũng dò xét của Bạch Thám Đáo:

- Muốn tỏ tường thực hư, theo tại hạ, Nhị tiểu thư nên chờ nghe lệnh tôn tự miệng thuật kể sẽ tốt hơn.

Nhưng Bạch Thám Đáo vẫn tỏ ra hoài nghi, thật dai dẳng:

- Ta đề quyết, nhất định đã xảy ra những chuyện không hay cho Lạc tướng quân. Nếu không, tại sao sau mọi huyên náo đêm qua, vừa sáng nay ngươi lại từ trong thư phòng này bước ra. Đã vậy, ngươi còn cố tình che giấu, thay vì nên thuật ngay cho Nhị tiểu thư biết tất cả những gì đã xảy ra.

Lạc Yến Chi cau mày:

- Bạch sư phụ nói cũng phải. Vì nếu cảm thấy không có lỗi thì đâu nhất thiết ngươi không thể tự thuật kể, trái lại còn bảo ta nên hỏi gia phụ thì tốt hơn?

Tiểu Hồng miễn cưỡng giải thích:

- Sở dĩ như thế vì chuyện đêm qua vẫn còn khiến giữa tại hạ và Bạch tiền bối có đôi chút ngộ nhận, thế nên ...

Bạch Thám Đáo đột ngột ngắt lời:

- Ngươi tạm đừng nói gì nữa. Trái lại, ta chỉ muốn minh bạch, Lạc tướng quân lúc này như thế nào?

Và Bạch Thám Đáo cũng vội quay qua phân minh cùng Lạc Yến Chi:

- Phận sự của Bạch mỗ ở đây, ắt Nhị tiểu thư cũng am tường. Vì vậy, với những nghi ngờ chưa thể hóa giải đối với tiểu tử Hồng Bảo Kỳ, Bạch mỗ đành mạo muội, phiền Nhị tiểu thư đưa mỗ cùng tiến vào thư phòng của lệnh tôn để xem sự thể thế nào.

Thái độ quá quyết liệt của Bạch Thám Đáo khiến Lạc Yến Chi bối rối:

- Về chuyện này, sao Bạch sự phụ không tin tiểu nữ, có thể quả quyết ngay lúc này đích thực gia phụ vẫn bình an vô sự, không cần vào trong để xem lại làm chi.

Bạch Thám Đáo thêm hoài nghi:

- Vậy Bạch mỗ có thể hỏi, cớ gì cả Nhị tiểu thư lẫn Hồng tiểu tử lại đồng thời cùng tiến ra từ thư phòng của lệnh tôn?

Và trước sự ngạc nhiên tột cùng của Tiểu Hồng, Lạc Yến Chi đã thổ lộ:

- Thiết nghĩ chẳng nên giấu Bạch sư phụ làm gì. Gia huynh chẳng may vừa bị người gây thương thế. Và lúc này cần được nghĩ ngơi tịnh dưỡng, thế nên đang tạm ẩn trong thư phòng cùng gia phụ.

Bạch Thám Đáo giật mình, thế là xuất kỳ bất ý, chợt lướt qua Tiểu Hồng và hối hả mở cửa tiến vào thư phòng:

- Sao lại để xảy ra chuyện đó? Xin lượng thứ, với danh phận là sự phụ của lệnh huynh, mỗ cần phải tận tụy chữa trị, nếu không thì ...

Cùng lúc này, có tiếng của Lạc tướng quân đột ngột cất lên:

- Yến Chi, hãy vào đây. Cả Hồng tiểu thế huynh nữa. Và đừng quá lo lắng một khi bản thân ta vẫn chưa thể xem hoặc nghĩ Bạch sư phụ là ngoại nhân.

Cả hai đành tiến vào. Dù vậy, Tiểu Hồng vẫn tìm cách khẽ trách vào tai Lạc Yến Chi:

- Lệnh tôn vẫn nghe tất cả. Thật đáng buồn là Nhị tiểu thư lại để tâm nghi ngờ tại hạ.

Lạc Yến Chi cười gượng nhưng không đáp, phần vì lúc đó Bạch Thám Đáo bật kêu do cùng một tâm trạng ngạc nhiên như Lạc Yến Chi lúc đầu:

- Lạc tướng quân cũng am hiểu võ công? Nếu vậy, xin cho hỏi thương thế của Thiên Hào đã sao rồi? Và Lạc tướng quân có cần Bạch mỗ tiếp lực, đỡ gây thêm tổn hại nguyên khí cho Lạc tướng quân?

Nhân đó, Tiểu Hồng phát hiện Lạc tướng quân hiện vẫn nguyên vẹn như vị thế lúc đầu. Có khác chăng là tuy vẫn tiếp tục giúp Lạc Thiên Hào trị thương nhưng Lạc tướng quân lại có thể phát thoại, không như lúc nãy cứ mãi yên lặng:

- Đa tạ sự quan tâm của Bạch sư phụ, Thiên Hào đã tạm ổn. Phần Lạc mỗ thì đằng nào cũng đã lỡ tổn hao nguyên khí, nếu để Bạch sư phụ vận công tiếp trợ, vạn nhất địch nhân lại tìm đến, khi đó ắt chẳng còn ai đủ lực đối đầu. Chi bằng cứ để một mình Lạc mỗ tiếp tục giúp Thiên Hào trị thương. Phần đối phó địch nhân xin phó giao cho Bạch sư phụ.

Lạc Yến Chi tiến lại gần thân phụ:

- Đã xảy ra chuyện gì? Địch nhân là ai? Và tại sao phụ thân bấy lâu nay cố ý che giấu thân thủ bản lĩnh?

Vẫn tiếp tục trị thương cho Thiên Hào, Lạc tướng quân thế nên chỉ lên tiếng phát thoại vừa đủ nghe:

- Đương nhiên phụ thân có ẩn tình. Dù vậy, từ lâu rồi phụ thân cũng đâu hỏi đến chuyện hài tử vẫn ngấm ngầm tự luyện công.

Đoạn Lạc tướng quân chuyển mục quang quay qua Bạch Thám Đáo:

- Suốt thời gian qua vì đã không hoàn toàn thật tâm với Bạch huynh đệ, Lạc mỗ đây rất áy náy. Và hôm nay, âu cũng là đúng lúc, nhân tiện có đủ cả mọi người xung quanh, Lạc mỗ cảm thấy có thể tỏ bày được rồi. Thoạt tiên là xin thừa nhận chuyện đêm qua đích thực chẳng do lỗi của Hồng Bảo Kỳ. Trái lại, Hồng Bảo Kỳ đã có phát hiện chuẩn xác. Và kẻ lẻn đột nhập đêm qua còn chính là nhân vật sáng nay gây thương tích cho Thiên Hào.

Bạch Thám Đáo cau mày:

- Nếu vậy, sao đêm qua chẳng ai phát hiện tung tích kẻ đột nhập?

Lạc tướng quân gượng cười:

- Vì đã do Lạc mỗ cố tình che giấu, ở ngay bí phòng này. Bạch huynh đệ không phát hiện cũng phải.

Lạc Yến Chi hoang mang:

- Đã che giấu, chứng tỏ kẻ dó từng có giao tình cùng thân phụ. Vậy cớ gì bây giờ lại trở mặt, đã gây tổn hại cho Lạc gia?

Lạc tướng quân bảo:

- Lão là đại sư huynh của mẫu thân hài tử. Bảo là có giao tình thì cũng đúng. Do từ lúc mẫu thân của hài tử thất lộc cho đến nay, hầu như năm nào lão cũng một hai lần tìm đến, khiến phụ thân đâu ngờ sẽ có lúc lão đột nhiên trở mặt.

Bạch Thám Đáo vỡ lẽ:

- Cũng có nghĩa là Lạc phu nhân từng là nhân vật võ lâm?

Lạc tướng quân thừa nhận; - Tiện nội cũng từng thời gian dài hành tẩu giang hồ. Và có một lần, với thương thế thật nặng, nàng cố tình chạy vào quân trướng của mỗ để ẩn thân, hầu tránh sự truy sát của kẻ địch. Đó là lúc Lạc mỗ lần đầu quen biết nàng.

Nhưng đến khi bọn mỗ bái đường thành thân, kết thành phu phụ, nàng cũng không bôn tẩu giang hồ nữa, với hy vọng địch nhân dù vẫn truy tìm cũng khó có thể ngờ phu nhân của một tướng quân đương triều lại là kẻ họ cần tìm. Ngờ đâu ...

Lạc Thiên Hào bất chợt mở miệng lên tiếng:

- Hài nhi đoán ra rồi. Vậy là mẫu thân không mệnh yểu vì vương bệnh?

Trái lại đã do địch nhân truy sát phát hiện và sát hại?

Lạc tướng quân từ từ thu tay về:

- Hài tử nếu đã tạm ổn thì đừng vội lên tiếng. Hãy tiếp tục dưỡng thần và tuần tự sẽ được nghe phụ thân tỏ bày tường tận. Là thế này, phụ thân hiện chưa thể đề quyết cái chết của mẫu thân hài tử là do nguyên nhân gì. Tuy nhiên, sau đó chẳng bao lâu, những nhân vật đồng môn với mẫu thân hài tử đã tự ý xuất hiện. Lúc ấy, phụ thân không kinh ngạc, vì biết quá rõ dĩ vãng của thê nhi. Thế nên cũng không nghi vấn làm gì khi được nghe họ hỏi về một vật, có thể do mẫu thân của hài tử cất giữ.

Lạc Yến Chi vội đoán:

- Họ muốn thu hồi sở học do mẫu thân lưu lại ư? Toàn bộ lưu tự của mẫu thân, hài nhi do tình cờ phát hiện nên vẫn đang thu giữ. Nếu cần, phụ thân cứ để hài nhi giao hoàn cho họ.

Lạc tướng quân lắc đầu:

- Họ không quan tâm đến vật đó. Huống hồ vì là đồng môn nên những sở học ấy họ cũng am hiểu, cần gì muốn thu lại. Và thêm nữa những sở học đó đã do phụ thân cố tình để lộ cho hài tử phát hiện. Thế nên, có lẽ đấy là ẩn ý của mẫu thân hài tử. Phụ thân dù không bộc lộ bất kỳ biểu hiện gì thì vẫn ngấm ngầm hài lòng khi thấy hài tử từ khi phát hiện đã chuyên tâm tự luyện theo các sở học ấy. Nhân tiện cũng nói rõ hơn, phụ thân biết võ công chính là nhờ cùng luyện theo những gì được mẫu thân hài tử lưu lại. Nhưng sở dĩ không để Thiên Hào luyện là vì phụ thân phát hiện những sở học đó chỉ hợp với nữ nhân. Nam nhân dù luyện cũng khó mong đạt thành tựu cao thâm.

Tiểu Hồng lần đầu đặt nghi vấn:

- Lạc bá bá không thể ngẫu nhiên tự bắt bản thân bắt đầu luyện võ, đúng chăng? Vậy có thể cho biết là vì nguyên do gì?

Lạc tướng quân hài lòng, nhìn và cười với Tiểu Hồng:

- Tiểu thế huynh rất có thật tâm, nhất là đối với bổn phủ và tuy chưa một lần hành tẩu giang hồ đương nhiên vẫn khiếm khuyết về bề lịch duyệt, tuy nhiên với thân thủ bản lĩnh hiện nay, lại có những cẩn trọng cần thiết, ta đoan quyết mai hậu tiểu thế huynh nhất định đạt nhiều thành tựu, vượt xa hai huynh muội Thiên Hào. Nhân đây, xin có lời đáp tạ là nếu không nhờ tiểu thế huynh, chỉ e Thiên Hào khó mong toàn mạng.

Đoạn, Lạc tướng quân lại tiếp tục thổ lộ:

- Sở dĩ Lạc mỗ tự bắt mình luyện công vì ngày càng phát hiện những quan tâm của đại sư huynh như không xuất phát từ sự đồng cảm lẽ ra luôn có và dành cho tiện nội đã chẳng may yểu mệnh. Trái lại, càng lúc lão càng dò hỏi nhiều về một vật gọi là Phích Lịch Thiên Lôi Bổng với cách hỏi như là cật vấn.

Bạch Thám Đáo khẽ kêu:

- Là bảo vật trấn sơn của Tịch Sơn môn?! Thì ra xuất thân sư thừa của Lạc phu nhân là từ môn phái thần bí này?

Lạc Yến Chi thì ngơ ngác:

- Tịch Sơn môn? Sao hài nhi chưa nghe đến bao giờ? Có phải vì vậy, Bạch sư phụ vừa bảo đó là một môn phái thần bí?

Người lên tiếng đáp là Lạc tướng quân:

- Thái độ của lão sư huynh này đã khiến phụ thân động tâm, đành tiến hành ngấm ngầm dò xét, cuối cùng thì phát hiện, Tịch Sơn môn không chỉ là một môn phái thần bí mà nghe đâu từng có thời gian toan thực hiện dã tâm là âm thầm mưu hại các võ phái khác, để chỉ một mình họ độc bá quần hùng. Từ phát hiện này, phụ thân chợt hiểu vì sao mẫu thân của hài tử đã thủy chung không bao giờ đề cập đến mọi diễn biến giang hồ cho phụ thân nghe. Đấy là vì mẫu thân của hài tử buộc phải giữ kín mọi ẩn tình, nhất là có liên quan đến dã tâm khôn lường của Tịch Sơn môn. Tuy vậy, hễ càng phát hiện thì phụ thân càng nghi ngờ thái độ quan tâm của họ dành cho sự bất hạnh của mẫu thân hài tử. Có thể nói, cũng bắt đầu từ đó phụ thân không còn nghĩ mẫu thân của hài tử chết một cách bình thường, mà là ...

Chợt Bạch Thám Đáo lên tiếng:

- Cũng có thể Lạc phu nhân chết vì bị hãm hại. Nhưng như vậy phải chăng nguyên do chỉ vì Lạc phu nhân có thật sự thu giữ và cất giấu Phích Lịch Thiên Lôi Bổng?

Lạc tướng quân cười đắc ý:

- Nhất định Bạch huynh đệ không thể ngờ. Huống hồ cũng mãi đến gần đây Lạc mỗ mới tình cờ phát hiện chỗ giấu vật đó đã được tiện nội thật thông tuệ nghĩ ra. Ha ... Ha ...

Không thể cười phụ họa, Bạch Thám Đáo chợt nhăn mặt bảo:

- Lạc tướng quân đã chịu hao tổn nhiều nguyên khí, đừng tùy tiện cười quá to. Vì nếu miễn cưỡng không khéo sẽ tự gây thành phương hại cho bản thân.

Lạc tướng quân gật đầu, đáp bằng giọng cảm kích:

- Đa tạ Bạch huynh đệ quan tâm. Nhưng chỉ vì quá thán phục cách giấu vật của tiện nội, Lạc mỗ hứa sẽ không để Bạch huynh đệ lo lắng thêm.

Bạch Thám Đáo hài lòng, cũng gật đầu:

- Những khổ tâm của Lạc phu nhân nhất định chỉ vì vật đó có thể nói là rất liên can đến sự tồn vong cũng như mọi dã tâm chưa thể tiến hành của Tịch Sơn môn. Nếu vậy, Lạc tướng quân nên cẩn trọng, chớ thổ lộ chỗ ẩn giấu vật đó cho bất kỳ ai.

Lạc tướng quân đồng tình:

- Lạc mỗ cũng từng cân nhắc điều này. Thế nên vẫn chưa quyết định là có nên tiết lộ cho Thiên Hào hoặc Yến Chi cùng biết hay không. Ý của Bạch huynh đệ như thế nào?

- Lạc tướng quân cẩn trọng như thế là tốt. Còn ý của Bạch mỗ ư? Là đã đến lúc Lạc tướng quân nên thổ lộ. Nếu không, Bạch mỗ e chẳng còn ai thay Lạc gia báo thù cho Lạc phu nhân.

Lạc tướng quân giật mình:

- Bạch huynh đệ cho rằng tình hình đã đến lúc thật nghiêm trọng như thế sao?

Bạch Thám Đáo lại gật đầu:

- Không sai. Vì gần đây, thật may mắn, Bạch mỗ phát hiện mối quan tâm của Thần Ưng bang đối với quý phủ hóa ra cũng vì vật này. Thử hỏi, vạn nhất hành tung cùng ý đồ của nhân vật Tịch Sơn môn được Thần Ưng bang tỏ tường, Tổng đàn của họ lại ở kề bên, phải chăng quý phủ khi bị họ đối phó thì thế nào ngọc đá cũng đều ra tro?

Lạc Yến Chi kinh hãi:

- Ý Bạch thúc thúc muốn đề xuất, Lạc gia còn cơ hội lo bôn đào ngay?

Nhưng nhờ đâu Bạch thúc thúc lại hay biết và quả quyết Thần Ưng bang có ý định này? Hơn nữa, về hạ lạc của Phích Lịch Bổng Thiên Lôi cho dù gia phụ có thổ lộ hay không thì cũng chỉ nằm trong nội tình bổn phủ, vậy đâu là sự lo lắng, cho rằng tin này sẽ đến tai Thần Ưng bang?

Lạc tướng quân cũng phụ họa theo:

- Tệ nhi nêu nghi vấn rất đúng. Nào, Bạch huynh đệ mau nói đi. Và vì sao mãi đến lúc này Bạch huynh đệ mới bày tỏ đã đoán biết được dụng tâm của Thần Ưng bang đối với bổn phủ?

Chợt Bạch Thám Đáo bật cười:

- Chỉ vì xuất thân của Bạch mỗ đích thực là từ Thần Ưng bang. Ha ... Ha ...

Chương 8: Số phận bi thảm hủy lạc gia anh hùng tuyệt lộ được ứng cứu

Cũng như ba phụ tử Lạc gia, Tiểu Hồng chấn động khi nghe họ Bạch tự bộc lộ thân phận. Tuy nhiên đang khi nghe họ Bạch cười, Tiểu Hồng còn phát hiện như có một thoáng bị họ Bạch đưa mắt nhìn.

Nhờ phát hiện đó, khi bất chợt nhận ra ở họ Bạch đột ngột có dấu hiệu sắp sửa động thân, Tiểu Hồng vừa vội vàng lên tiếng hô hoán đề tỉnh, cũng vừa đảo người, tự dịch chuyển qua một bên:

- Đề phòng lão Bạch sắp có gian kế!!

Thật may mắn là Tiểu Hồng đoán đúng. Vì Bạch Thám Đáo thoạt động thân đã bật lao về phía Tiểu Hồng. Nhưng do Tiểu Hồng cũng vừa dịch chuyển, lão lỡ đà đành bật ngược lại, hướng về Lạc Yến Chi.

"Vù ...".

Tuy nhiên cử chỉ và mưu toan của họ Bạch đã bị Tiểu Hồng cáo giác. Lạc Yến Chi lập tức lùi về gần thân phụ, hai tay cũng xuất thủ quật vào họ Bạch:

- Hóa ra Thần Ưng bang từ lâu đã có lão là gian tế tiềm nhập bổn phủ?

Thật tiếc cho lão đã tự bộc lộ quá sớm, không những khiến mưu toan bất thành mà kể cả sinh mạng lão e cũng khó mong toàn vẹn. Đỡ!!

"Ào ... Ào ...".

Với chuyển biến bất thường này vô tình tạo thành một cục diện là Bạch Thám Đáo đang ở giữa với một đầu là phải đối mặt với ba phụ tử họ Lạc và đầu còn lại là có Tiểu Hồng vừa kịp thời dịch thân chuyển đến. Thế nên, nhờ có cơ hội được nhìn họ Bạch từ phía sau, một lần nữa Tiểu Hồng lại hô hoán:

- Nhị tiểu thư cẩn trọng. Vì tại hà thấy dường như trong tay lão vừa lén thủ một vật gì đấy.

Cùng lúc này, để đối phó với chưởng kình của Lạc Yến Chi, hữu thủ của Bạch Thám Đáo cùng bật ra:

- Không sai. Nhưng tiểu tử ngươi lẽ ra nên cáo giác sớm hơn, vì muộn thế này, tiểu nha đầu làm gì có cơ hội thoát chết dưới độc châm của ta? Ha ... Ha ...

Từ tay lão Bạch quả nhiên thay vì xuất phát chưởng kình, lại tung ập ra nhiều ngọn ám khí với tất cả đều phản chiếu tuyền một màu là ánh xanh biếc.

"Rào ... Rào ...".

Tiểu Hồng chấn động vì nhớ đến cũng một thủ pháp tương tự mẫu thân đã hạ thủ Triệu Khang, một nhân vật của Kiều gia, thế nên Tiểu Hồng càng khẩn trương:

- Trong ám khi có độc, Nhị tiểu thư hãy cẩn trọng, chớ để ám khí chạm vào.

Không những vậy, Tiểu Hồng còn vật người lao đến xuất lực quật ngay vào hậu tâm kẻ gian tế chính là họ Bạch:

- Là Thần Ưng bang thì phải chết!!

"Ào ...".

Đối diện với Bạch Thám Đáo, Lạc Yến Chi quả nhiên phát hiện quá muộn các mũi độc châm lợi hại, đành hốt hoảng chuyển phương hướng quật kình trở xuống, đồng thời cũng lập tức giẫm mạnh hai chân, bật tung thân hình lên cao.

"Ầm!!".

Thật lợi hại cho phản ứng tuy khẩn cấp nhưng thu hiệu quả của Lạc Yến Chi. Vì nhờ dư kình chấn dội càng giúp nàng lao bật lên nhanh hơn, không chỉ cứu nàng vượt thoát các mũi độc châm nguy hiểm trong gang tấc mà còn phần nào làm cho chúng bị chệch hướng, tự bay tản ra xung quanh, càng không gây bất kỳ tổn hại nào cho bản thân nàng.

"Vút!".

Nhưng đối với Bạch Thám Đáo thì khác, đang lúc ngỡ đắc thủ lại thấy Lạc Yến Chi vẫn thoát, lão cuồng nộ bật chồm đến và lần này thì lão nhắm vào Lạc Thiên Hào cùng với thân phụ là Lạc tướng quân.

"Vù ...".

Ngờ đâu đấy là lúc hậu tâm lão cũng bị chưởng lực của Tiểu Hồng giáng vào.

"Bình!".

Lão chấn động suýt loạng choạng, nhưng vẫn kiệp tận dụng chấn lực để lao vào chộp Lạc tướng quân nhanh hơn.

"Vù ...".

Khi đắc thủ, lão quay phắt lại và bật cười:

- Nhị tiểu thư có nhìn lại lệnh tôn chưa? Tuy những độc châm chưa gây nguy hại cho Nhị tiểu thư nhưng tiếc thay ngay lúc này lại uy hiếp sinh mạng của lệnh tôn. Nào, xin phiền Nhị tiểu thư mau mau thúc thủ cho, nếu không, Ha ... Ha ...

Cả Tiểu Hồng lẫn Lạc Yến Chi ngay lúc này cùng nhìn thấy Lạc tướng quân không chỉ bị họ Bạch chộp giữ và uy hiếp mà ở ngay đầu vai bên tả của Lạc tướng quân quả thật hãy còn đang bị một mũi ám khí cắm vào, dù không sâu nhưng vẫn đủ để độc chất ở ám khí làm cho cho sinh mạng Lạc tướng quân thêm nguy hiểm.

Lạc Yến Chi thất sắc, toàn thân rụng rời, khiến lúc hạ chân xuống cứ phải chao đảo ngã nghiêng.

Ngờ đâu, Lạc Thiên Hào vì đang ở rất gần họ Bạch, đã bất thần đứng bật dậy và xuất thủ:

- Ta đã luôn xem lão là sư phụ. Ta thật phẫn nộ vì hành vi này của lão!!

Chết!!

"Ào ...".

Lạc tướng quân tuy bị uy hiếp nhưng vẫn cố thất thanh kêu Lạc Thiên Hào:

- Đừng, Thiên Hào. Hành động này e chỉ khiến hài tử phải ... Ối ... Hào nhi?!

Bạch Thám Đáo đã lạnh lùng quật một kình vào Lạc Thiên Hào, đệ tử lão:

- Dù gì ta cũng là sư phụ ngươi. Dám thí sư ư? Ngươi phải chết!!

"Ầm!!".

Lạc Yến Chi kêu kinh hoàng:

- Đại ca?!! Lão thất phu độc ác. Hãy mau đền mạng cho Đại ca ta!!

Chợt Lạc tướng quân lại kêu, vì phát hiện thế nào Lạc Yến Chi cũng bật lao đến:

- Đừng xuẩn động, Yến Chi. Trái lại hãy chạy mau. Mạng phụ thân hỏng rồi. Hồng Bảo Kỳ, ta ủy thác Yến Chi cho ngươi. Hãy vì lời đã hứa đêm qua, giúp Yến Chi có cơ hội báo thù.

Bạch Thám Đáo vụt điểm loạn vào vài huyệt đạo trên người Lạc tướng quân:

- Lạc Nhữ An ngươi chưa thể chết đâu. Hãy mau bảo Lạc Yến Chi thay ngươi đưa Phích Lịch Bổng Thiên Lôi ra đây. Đổi lại, ta hứa sẽ giúp ngươi hóa giải toàn bộ độc chất.

Lạc Yến Chi cũng kinh hoảng kêu xin:

- Chớ hại mạng gia phụ. Và nếu được, lão hãy giúp gia phụ giải độc, ta hứa sẽ khuyên nhủ phụ thân phó giao Phích Lịch Thiên Lôi Bổng cho lão.

Nhanh lên.

Ngờ đâu Lạc Nhữ An tướng quân chợt thét:

- Yến Chi đừng tin hắn. Thiên Hào đã mất mạng, nếu phụ thân để mất thêm hài tử, thà phụ thân tự tìm chết hơn là nhìn thấy hài tử vì bất hiếu vi lệnh, chỉ khiến Lạc gia chẳng còn ai báo thù. Mau chạy đi!!

Bạch Thám Đáo cũng quát:

- Ngươi còn mong tự sát ư? Hãy nói mau, Phích Lịch Bổng Thiên Lôi được ẩn giấu ở đâu?

Đáp lại tiếng quát của họ Bạch, Lạc Nhữ An tướng quân chợt cười ngạo nghễ:

- Sẽ chẳng một ai trong bọn ngươi mong toại nguyện. Vì vật đó ngay khi phát hiện ta đã hủy rồi. Ha ... Ha ...

Tràng cười này khiến từ đôi mục quang của Bạch Thám Đáo chợt phát lộ sát khí.

Phát hiện kịp lúc, Tiểu Hồng ngay lập tức quật một chưởng phá tung cửa phòng và cật lực gào thật to:

- Có gian tế toan mưu hại Lạc tướng quân!! Có gian tế đang ở ngay đây!!

Phản ứng của Tiểu Hồng lập tức được đáp lại bằng những tia nhìn hài lòng vì đồng tình của Lạc tướng quân. Nhưng chúng cũng nhanh chóng tắt ngấm khi họ Bạch do đã lộ sát cơ, chợt thẳng tay giáng vào đỉnh đầu Lạc tướng quân một kình tối hậu:

- Ngươi dám hủy vật thì mạng ngươi cũng đáng bị ta hủy!

"Bộp!!".

Đầu của Lạc tướng quân vỡ tung khiến Yến Chi khiếp đảm rụng rời, bật kêu một tiếng và tự ngã nhào bất tỉnh.

- Phụ thân!!

Cũng lúc này, Tiểu Hồng chợt phát giác họ Bạch chẳng rõ vì sao lại tự nhăn mặt và bị biến sắc.

Không bỏ lỡ cơ hội, Tiểu Hồng vì nhớ lời ủy thác của Lạc tướng quân, vội nhấc Lạc Yến Chi lên tay và cùng đưa nàng lao đi thật nhanh ra ngoài:

- Bạch Thám Đáo là gian tế, đã vừa sát hại Lạc tướng quân cùng Đại thiếu gia. Bây giờ còn muốn kết liễu luôn Nhị tiểu thư. Mọi người đâu, hãy mau mau vây bắt gian tế. Đừng để họ Bạch toại nguyện.

Những loạt hô hoán của Tiểu Hồng liền được đáp ứng, các quân binh nhanh chóng xuất hiện với nhiều loại gươm giáo ngời sáng.

Ngờ đâu lại có thêm loạt hô hoán của chính họ Bạch:

- Mọi người còn chờ gì nữa chưa vây bắt Hồng Bảo Kỳ?! Hắn thật gian xảo, lấy oán báo ân, đã bất ngờ hạ thủ Lạc tướng quân từng độ lượng với hắn.

Mau giữ hắn lại, đừng để đến lượt Nhị tiểu thư lại mất mạng vào tay hắn.

Những quân binh lập tức chuyển hướng, chỉ nhắm vào Tiểu Hồng.

Diễn biến này không khiến Tiểu Hồng kinh ngạc vì đã quá rõ các quân binh dĩ nhiên dễ nghe theo lệnh họ Bạch hơn. Trái lại, Tiểu Hồng chỉ hoang mang lo lắng, một là lo vì không biết Lạc Yến Chi có kịp lai tỉnh hầu giúp chuyển đổi ngược lại cục diện hay không, và hai là hoang mang vì có cảm giác giọng nói của Bạch Thám Đáo qua loạt hô hoán vừa rồi nghe sao giống như người đã bị chưởng thương.

Tuy nhiên, do phải đối phó với tình thế trước mặt, Lạc Yến Chi thì chưa tỉnh và các quân binh thì vẫn kéo đến mỗi lúc mỗi đông, thế nên thay vì tìm hiểu nguyên ủy khiến giọng nói của họ Bạch nghe kỳ lạ, Tiểu Hồng đành ôm Lạc Yến Chi vào lòng, thi triển khinh thân pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành, thà kịp thoát vòng vây hơn là chờ Lạc Yến Chi vị tất tỉnh lại đúng lúc.

"Vù ...".

Đuổi theo sau là loạt hô hoán tiếp tục của họ Bạch, là tác động khiến các quân binh hăm hở chạy đuổi theo.

Nhưng họ làm sao theo kịp và lạ nhất là chẳng thấy có Bạch Thám Đáo truy đuổi. Nhờ đó, Tiểu Hồng có cơ hội, có đủ thời gian đưa Lạc Yến Chi đi mỗi lúc mỗi xa hơn, thoát khỏi mọi truy đuổi.

"Vút!".

° ° °

Mãi đến chiều muộn Lạc Yến Chi mới tỉnh lại:

- Có phải ta đã ngất khá lâu? Đây là đâu? Sao ngươi đưa ta đến đây thay vì cứ lưu lại Lạc tướng phủ? Trừ phi ...

Nàng chợt bật ngồi lên và kêu:

- Hay là Lạc tướng phủ đã bị Thần Ưng bang san bằng? Nếu vậy, ôi ... phụ thân, lẽ nào để tỏ lộ lòng hiếu thảo cuối cùng hài nhi cũng không còn cơ hội mai táng thân phụ chu tất?

Không nỡ để Lạc Yến Chi thế nào cũng bật khóc, Tiểu Hồng vội giải thích:

- Nhị tiểu thư xin đừng vội suy diễn, càng lúc càng sai sự thật. Vì diễn tiến chỉ là thế này.

Nhờ nghe Tiểu Hồng thuật kể, Lạc Yến Chi không những không sa lệ mà còn hậm hực bật đứng lên:

- Lão thất phu thật vô sỉ. Được rồi, ta và ngươi hãy mau quay lại. Ta chỉ muốn tự tay lột da lão, sau đó băm vằm lão thành muôn mảnh, dùng thi thể lão để bái tế vong linh phụ thân cùng Đại ca nhất định vẫn chưa tan biến vào hư vô.

Nhưng Tiểu Hồng vội ngăn lại:

- Tại hạ đưa Nhị tiểu thư đến đây, thời gian trôi qua cũng xấp xỉ nửa ngày, xin hãy nghe đây, nếu cảm thấy chưa cần, nhất định lão vẫn đang dùng thân phận từng được lệnh tôn tín nhiệm hầu sục tìm cho kỳ được Phích Lịch Bổng Thiên Lôi. Và đã vậy, chúng ta nên chờ lúc tối muộn hơn hãy lẳng lặng quay lại xử trị lão. Còn như lão phải dùng đến thế lực của Thần Ưng bang để mau chóng toại nguyện thì như Nhị tiểu thư dù gấp vẫn không sao kịp quay lại. Có chăng chỉ là nạp mạng cho bọn Thần Ưng bang nhất định cũng chỉ chờ đợi như thế.

Nàng long mắt lên giận dữ:

- Ngươi nói thật dễ nghe? Nhưng cũng phải thôi, vì đấy là gia thân của ta, đâu phải của ngươi. Nếu không, ta tin chắc ngươi cũng không khỏi nôn nóng như ta lúc này.

Tiểu Hồng đứng bật lên:

- Dù không là gia thân thì sự độ lượng từng có của lệnh tôn cũng là ân tình tại hạ luôn mong muốn được báo đáp. Được lắm. Nếu muốn, tại hạ quyết không ngại cùng Nhị tiểu thư quay lại. Có chăng, những lời vừa rồi chỉ là tại hạ mong Nhị tiểu thư nên cân nhắc hầu minh bạch thuận lợi hoặc bất lợi. Vì vậy, xin nhớ cho, những gì cần nhắc, tại hạ đều đã tỏ bày. Vạn nhất vì hành động theo chủ ý của Nhị tiểu thư, nếu có nguy hiểm gì xảy ra cũng đừng trách ngược lại, đổ lỗi cho tại hạ sao không bảo trước. Đi nào.

Phản ứng của Tiểu Hồng hầu như chẳng được Lạc Yến Chi để tâm. Vì thoạt nghe xong, nàng là người trước tiên thi triển khinh công lao đi.

"Vút!".

Bất chợt Tiểu Hồng tận lực lao nhanh hơn, kịp thời lướt qua và ngăn nàng lại:

- Nhị tiểu thư đi sai hướng rồi. Phải đi về hướng ngược lại mới đúng. Và tốt nhất, hãy để tại hạ đi trước khai lộ.

Dứt lời, tự Tiểu Hồng lao đi, quả nhiên chọn phương hướng hoàn toàn đối nghịch với hướng Lạc Yến Chi vừa khởi hành.

Nàng đành phải theo chân Tiểu Hồng, nhân đó chợt hỏi:

- Khinh công của ngươi có vẻ cao minh hơn ta? Vì sao thế?

Vụt tỉnh ngộ, Tiểu Hồng ngấm ngầm thu giảm cước lực:

- Nhị tiểu thư có thừa nhận bản lĩnh của tại hạ hầu như mỗi ngày mỗi tiến triển? Huống hồ, Nhị tiểu thư vừa trải qua thời gian dài bị kích ngất, dĩ nhiên khi đột ngột dụng lực thì khinh thân pháp đâu dễ đạt như lúc bình thường?Nàng lại hỏi và có phần hài lòng khi thấy bản thân đang dần lao dấn quá Tiểu Hồng:

- Ngươi vẫn chưa cho ta biết đây là địa điểm nào?

Tiểu Hồng từ khi ấy cẩn thận hơn, chỉ vì không muốn để bất kỳ ai phát hiện bản thân đang càng lúc càng có nhiều thành tựu khó ngờ về khinh thân pháp Mã Bộ Thiên Hành:

- Từ chỗ lúc nãy nếu Nhị tiểu thư đi thêm mươi trượng nữa là sẽ đến Tuyệt Mệnh vực. Do tại hạ lúc quẫn bách, chẳng thể biết đâu là nơi có thể tạm náu thân, đành đưa Nhị tiểu thư quay lại chỗ mà đã từ đó, tại hạ may mắn thoát hiểm, đã tình cờ xuất hiện ở Lạc tướng phủ.

Nàng gật gù:

- Nói đích xác hơn, quả thật ngươi đã từ đáy vực Tuyệt Mệnh thoát đi?

Tiểu Hồng một lần nữa lại thừa nhận:

- Đối với ân tình của quý phủ, tại hạ quyết chưa có nửa lời dối trá. Thật lạ là tại sao lại không thể sớm nhận ra thái độ nhị tâm của lão Bạch? Vì tuy không thật sự là người của quý phủ nhưng chẳng ai như lão, cứ mãi nghi kỵ tại hạ. Hóa ra do lão luôn có mưu toan, lại là nhân vật có xuất thân từ Thần Ưng bang nên khi thấy tại hạ đột nhiên xuất hiện, còn được một trong lũ Đại Ưng của họ đưa đi, lão chột dạ, thế là cứ mãi nghi ngờ.

Lạc Yến Chi đồng tình:

- Ngươi luôn thiếu lịch duyệt, như phụ thân ta nói, dĩ nhiên đâu dễ phát hiện tâm cơ cùng mưu toan của lão thất phu. Huống hồ đến cả gia phụ cũng hoàn toàn bất ngờ, tuyệt nhiên chẳng thể bảo lỗi là do ngươi.

Tiểu Hồng bảo:

- Tại hạ đâu đề cập đến việc lỗi phần ai. Chỉ tự trách bản thân là vẫn chưa đủ bản lĩnh nếu như muốn được bôn tẩu giang hồ, nhất là cùng Thần Ưng bang tiếp tục đối đầu.

Nàng chợt hỏi:

- Lúc xuất lực đối phó lão Bạch, thái độ của ngươi rất oán hận Thần Ưng bang. Có thật chỉ xuất phát từ mối sư thù được ngươi đề quyết là do Thần Ưng bang gây ra?

Tiểu Hồng không phải phí công đáp lời, vì từ xa đã nhìn thấy có một quầng lửa thật đỏ và thật to bất thần bộc phát lên.

- Nhìn kìa! Há lẽ đấy là quý phủ đang bị một trận hỏa thiêu?

Lạc Yến Chi cũng nhìn thấy, lập tức tăng nhanh cước lực với thái độ cuồng nộ khó ngờ:

- Bọn chúng thật độc ác. Nhất định đã đoạt vật, bây giờ lại toan thiêu hủy tất cả, từ thi thể người đã chết cho đến toàn bộ quân binh gia tướng luôn trung thành cùng gia phụ. Lạc Yến Chi nếu không giết sạch các ngươi, thề không làm người.

Nhưng một lần nữa, Tiểu Hồng đột ngột băng vượt qua, quyết ngăn cản nàng:

- Mau dừng lại. Đã có phóng hỏa nhất định ở đấy lúc này đều là người của Thần Ưng bang. Tại hạ không thể để Nhị tiểu thư bốc đồng, tự dẫn thân đến nạp mạng.

Nàng phẫn nộ, trừng mắt:

- Họ đâu phải kẻ thù của ngươi, đúng không? Vậy nếu sợ chết, ngươi không đi cũng không sao, nhưng đừng ngăn cản ta. Hãy tránh mau.

Tiểu Hồng không tránh:

- Lệnh tôn đã có lời ủy thác thế nào, hy vọng tiểu thư vẫn nhớ. Và cho dù chẳng có điều đó thì tại hạ cũng không đủ nhẫn tâm nhìn Nhị tiểu thư đi nạp mạng. Xin hãy cạn suy và đừng trách tại hạ đa sự.

Nàng nghiến răng:

- Ta cũng đủ tuổi thành nhân, đành cho ngươi biết, ta không cần bất kỳ sự quan tâm nào của ngươi. Tuy nhiên, nếu ngươi vẫn khăng khăng thì thoạt tiên hãy chứng tỏ đủ bản lĩnh ngăn lối ta. Nhược bằng biết tự lượng sức thì lần này ngươi nhân nhượng chính là còn giữ chút tình hầu mai hậu khi gặp lại, ta và ngươi vẫn là bằng hữu. Thế nào?

Tiểu Hồng vụt thở hắt ra:

- Đêm hôm qua, tại hạ đã thua mưu lệnh tôn, vì thế mới dẫn đến có lời ủy thác như Nhị tiểu thư cũng nghe. Do vậy, dù tự biết bản lĩnh không bằng, tại hạ cũng đành tận lực, thà giữ chữ tín hơn là cam phải để lệnh tôn mãi thất vọng.

Lạc Yến Chi lập tức xuất thủ:

- Vậy đừng trách ta. Đỡ!

"Ào ...".

Tiểu Hồng khẽ cười:

- Chúng ta đã cùng luyện võ công khá nhiều, thân thủ bản lĩnh thế nào dĩ nhiên cả hai cũng biết rõ như nhau. Vậy nếu, tại hạ cứ mãi tránh thì Nhị tiểu thư có mong toại nguyện chăng? Hay rốt cuộc Nhị tiểu thư chỉ làm bản thân tự thấm mệt?

Và Tiểu Hồng dịch bộ để tránh chiêu thật sự khiến Lạc Yến Chi thêm động nộ:

- Vậy thì ta sẽ khiến ngươi một khi chấp nhận tránh chiêu, càng nên mau chóng nhượng lối cho ta. Hoặc giả phải cùng ta giao chiêu động thủ. Đỡ!

"Ào ...".

Tiểu Hồng vẫn tự tin cười:

- Tại hạ tuy tránh chiêu nhưng quyết không nhượng lối. Nếu chẳng tin, Nhị tiểu thư cứ tiếp tục. Và cũng nên hiểu đấy chỉ là thành ý, tại hạ không thể để Nhị tiểu thư đi nạp mạng mà không ngăn lại.

"Vù ...".

Đến lúc này, đã liên tiếp hai lần bị hụt chiêu, Lạc Yến Chi vụt bình tâm trở lại:

- Trước đây ngươi chưa từng thi triển bất luận bộ pháp nào tương tự để có thể thoát chiêu của ta như lần này. Ngươi có điều gì cần giải thích chăng?

Hoặc giả ngươi chỉ may mắn nghĩa là điều đó sẽ không kéo dài được lâu? Hãy đỡ!!

"Ào ...".

Tiểu Hồng lại tiếp tục tránh chiêu:

- Tại hạ đủ tự tin để quả quyết rằng những gì đang diễn khai tuyệt nhiên không hề do may mắn. Trái lại một khi đã am hiểu khá nhiều những cách phát chiêu cùng các biến hóa của Nhị tiểu thư, nếu tại hạ không thể tránh thoát mới là điều lạ. Như chiêu này chẳng hạn, hoàn toàn không khó để tại hạ lại kịp dịch tránh. Xem này.

"Vù ...".

Ngờ đâu khi xuất thủ lần này, Lạc Yến Chi vì có sẵn chủ ý nên khi Tiểu Hồng dịch tránh, nàng lập tức bật người lao vượt qua.

"Vút!".

Tiểu Hồng giật mình, ngay tức khắc thi triển thân pháp lao đuổi theo.

"Vút!".

Và vì vẫn nhất tâm, quyết ngăn cản nàng, nên chỉ một thoáng sau, thêm lần nữa Tiểu Hồng hiện thân chắn lối nàng ngay trước mặt:

- Thức thời vụ giả vi tuấn kiệt. Lẽ nào Nhị tiểu thư không thừa nhận lời cảnh báo của tại hạ là sự thật?

Lạc Yến Chi giật mình khựng lại:

- Với một sự thật nữa là bản lĩnh của ngươi không như những ngày qua và ta đã biết? Nói mau, phải chăng kể cả ngươi cũng có dụng mưu, vì thế đã luôn che giấu thân thủ đích thực của ngươi?

Tiểu Hồng bối rối:

- Tại hạ đối với quý phủ vẫn luôn thật tâm. Thế nên mong rằng Nhị tiểu thư đừng có lời nào quá đáng, cũng đừng nên nghi ngờ tại hạ.

Nhưng Lạc Yến Chi vẫn khăng khăng và lại xuất thủ với thái độ lần này thật hung hãn:

- Ta không thể không nghi ngờ, nhất là qua thái độ ngươi cứ quyết liệt ngăn cản ta. Hãy đỡ!

"Ào ...".

Cung cách phát chiêu lần này của Lạc Yến Chi cũng đã thay đổi, lợi hại hơn và bao hàm nhiều sự biến hóa hơn.

Tuy nhiên, Tiểu Hồng vẫn ung dung thoát chiêu, không những vậy, ngay sau đó, Tiểu Hồng còn sẵn lòng nhượng lối cho Lạc Yến Chi:- Tại hạ đã hết lời khuyên ngăn, kể như cũng đủ tận tâm đối với lời ủy thác của lệnh tôn. Nhưng vì Nhị tiểu thư vẫn chẳng lay chuyển, thì thôi vậy, đành tùy theo chủ ý của Nhị tiểu thư. Xin mời.

Lạc Yến Chi cười lạt:

- Ngươi cũng biết tự lượng sức đấy. Bằng không, với những tuyệt chiêu lần này ta quyết vận dụng, chỉ e ngươi chẳng đủ tư cách ngăn cản. Hừ!

Dứt lời, nàng bật lao đi.

"Vút!".

Và giữ đúng lời, Tiểu Hồng chỉ biết ngán ngẩm nhìn theo cho đến khi nàng dễ dàng khuất dạng, chìm lẫn vào màn đêm đen đã và đang dần buông xuống.

Còn lại một mình, Tiểu Hồng đành lững thững quay trở về lối cũ, di chuyển dần về phía Tuyệt Mệnh vực.

Nhưng khi chỉ còn cách miệng vực chẳng bao xa, Tiểu Hồng chợt phát hiện có tiếng động lạ.

Nghi hoặc, Tiểu Hồng vội dừng lại:

- Có phải là ngươi không, Trốc Đầu Ưng?!

Không có tiếng động nào nữa vang lên để gọi là đáp lại, Tiểu Hồng càng thêm nghi hoặc, gọi và hỏi to hơn:

- Ngươi không nhận ra ta sao? Là ta đây mà, Trốc Đầu Ưng. Ngươi đâu rồi, Trốc Đầu Ưng?

Và có tiếng đáp lại, nhưng tiếc thay không phải thứ thanh âm Tiểu Hồng cần nghe và là chuỗi cười lạnh mà Tiểu Hồng chẳng bao giờ trông đợi:

- Lão phu đương nhiên nhận được ngươi. Và ngươi càng thêm đáng chết vì dám trịch thượng lẫn quàng xiên, gọi lão phu là kẻ trốc đầu. Khà khà ...

Nhận ra thanh âm này, Tiểu Hồng hoảng sợ, lập tức quay người bỏ chạy:

- Lại là lão ư? Này, lúc sáng ta đắc tội với lão vì không nỡ nhìn thấy lão sát hại Lạc Thiên Hào. Kỳ dư Hồng Bảo Kỳ ta hoàn toàn vô can với Lạc gia.

Nếu lão vẫn khăng khăng muốn phục hận, hãy cho ta thêm một thời gian tự luyện công. Đừng tỏ thái độ tiểu nhân, thị lớn hiếp nhỏ, ỷ mạnh hiếp yếu.

Ngờ đâu lão nhân quỷ diện vẫn dễ dàng xuất hiện chắn lối Tiểu Hồng:

- Chẳng phải lão phu từng nói, đừng để lão phu thêm lần nào nữa thấy mặt? Một chưởng của ngươi báo hại lão phu phải mất gần một ngày vận công điều nguyên. Ngươi bảo lão phu dễ dàng bỏ qua ư?

Không còn đường tiến, Tiểu Hồng lùi dần:

- Lão chớ bịa chuyện. Vì đến Bạch Thám Đáo cũng từng bị ta kích chưởng vẫn chẳng có gì suy suyển, huống hồ lão, ta thừa rõ có bản lĩnh lợi hại hơn.

Nhưng dù sao, ta không phủ nhận đã đắc tội, tuy nhiên, là hạng cao thủ, nếu lão đối phó ta lúc này không cảm thấy đã tự hạ thấp bản thân sao? Hãy cho ta thêm cơ hội luyện công, có như vậy, ta dẫu mất mạng vẫn tâm phục khẩu phục.

Lão nhân quỷ diện cứ lừ lừ tiến đến:

- Ngụy kế của ngươi đừng mong đủ thuyết phục lão phu tha mạng. Trái lại, khà khà ..., tử kỳ của ngươi đã điểm, hãy mau nạp mạng đi thôi.

Cảm nhận lão quỷ đã chực ra tay, Tiểu Hồng vụt nảy một ý, vội kêu:

- Chờ đã. Vì ta còn điều này muốn nói.

Nhưng lão quỷ diện đã bật chồm đến:

- Muộn rồi tiểu tử. Vậy hãy để dành điều đó xuống điện Diêm La nói cho lão Diêm Vương. Khà khà ...

"Ào ...".

Chỉ nhờ đã hờm sẵn và Tiểu Hồng lập tức dịch thân di chuyển ngay nên may mắn tránh thoát đệ nhất chiêu của đối phương.

"Vù ...".

Tuy nhiên, do tự biết khó thể kéo dài, huống hồ thân thủ của đối phương đúng là vô lượng, Tiểu Hồng một lần nữa lại kêu:

- Nhưng điều ta muốn nói lại liên can đến vật lão quan tâm. Há lẽ lão không muốn thu hồi Phích Lịch Bổng Thiên Lôi?

Tiếng kêu của Tiểu Hồng lần này thu hiệu quả. Lão quỷ diện lập tức đình thủ:

- Ngươi nói như vậy là có ý gì?

Tiểu Hồng vẫn cảnh giác ngó chừng từng động tĩnh nếu có của đối phương:

- Có phải lão bảo đã mất gần một ngày vận công điều nguyên? Cũng có nghĩa lão chưa hay biết đã xảy ra những bất lợi cho Lạc tướng phủ? Hãy quay đầu nhìn lại phía sau thì rõ. Đừng đa nghi, cho ta muốn lừa lão. Trái lại, lão nên biết đó là một trận hỏa công đang thiêu rụi Lạc tướng phủ.

Với thái độ cẩn trọng đúng mức cần thiết, lão quỷ diện tuy chỉ khẽ xoay nghiêng người nhưng vẫn dễ dàng nhìn thấy cả một góc trời đang bừng bừng phát sáng, đúng như Tiểu Hồng vừa cáo giác. Lão giật mình:

- Dựa theo phương hướng thì đúng là Lạc tướng phủ đang bị phóng hỏa.

Vậy hãy nói mau, đã xảy ra chuyện gì? Và tại sao ngươi còn hỏi lão phu có muốn thu hồi Phích Lịch Bổng Thiên Lôi?

Tiểu Hồng mừng thầm:

- Bạch Thám Đáo đã lộ chân tướng, là gian nhân từ Thần Ưng bang tiềm phục. Ta khuyên lão hãy mau đến đó, trước khi quá muộn. Vì Thần Ưng bang lạ thay cũng quan tâm cùng một vật như lão.

Lão lại một phen nữa giật mình:

- Không lý nào. Vì ngoài bổn môn, vật đó đối với bất luận ai cũng không thể trở nên hữu dụng. Trừ phi ...

Đang nghe lão nói và nhất là toan hỏi lão có ý gì khi bỗng dưng ngừng lời, Tiểu Hồng vì thế hoàn toàn bị bất ngờ, đến nỗi chưa kịp nhận ra gì thì đã thấy lão xuất hiện kề bên. Quá kinh hoảng, Tiểu Hồng vừa tìm cách thoát, càng nhanh càng tốt, vừa kêu cuống cuồng:

- Bởi đã đắc tội nên ta mới cáo giác, chỉ mong lão bỏ qua. Cớ sao lão vẫn khăng khăng đối phó ta, thay vì phải quan tâm đến vật nọ xem vẫn còn hay đã bị kẻ khác chiếm hữu? Ối ..., lão không thể phân biệt đúng sai hay lợi và hại sao?

Lão quỷ diện quả có thân thủ thật cao minh và nhờ xuất thủ bất ngờ nên ngay tức khắc toại nguyện. Lão chộp giữ Tiểu Hồng:

- Đương nhiên lão phu vẫn luôn quan tâm đến vật nọ, nhưng không có nghĩa dễ dàng tạo cơ hội cho ngươi tẩu thoát. Tóm lại, ngươi phải đi theo lão phu. Chỉ sau đó lão phu mới biết sẽ phải định đoạt ngươi như thế nào. Đi.

Ngờ đâu lão bất chợt bật quát:

- Kẻ nào to gan?

Không chỉ quát, lão còn động nộ dùng tả thủ xuất một kình chộp vào đâu đó ngay bên trên đầu lão.

"Ào ...".

Và cũng nhờ đó, Tiểu Hồng mới phát hiện quả thật có một bóng đen khá là to đột ngột đến và đang tấn công lão từ trên không.

Chẳng những vậy, bóng đen còn bộc lộ một thân thủ bất phàm, là dù bị lão quỷ diện xuất lực đối phó thì từ giữa không trung, bóng đen vẫn bất thần lao ngược lên trên, sau đó vòng ngoặt theo hướng khác, lại tiếp tục tấn công lão.

Thân thủ của bóng đen khiến Tiểu Hồng động tâm, lập tức nhân lúc lão quỷ diện mãi lo đối phó với bóng đen, Tiểu Hồng cũng bất ngờ quật chếch vào lão một kình với khoảng cách thật gần.

"Vù ...".

Lão kịp phát giác, ngay lập tức dồn lực vào hữu thủ, thần tốc đẩy Tiểu Hồng bắn ra xa, đồng thời vẫn dùng tả chiêu tiếp tục đối phó với bóng đen kỳ quái cứ dai dẳng tấn công lão.

"Bùng!!".

Nhờ đó Tiểu Hồng tạm thoát sự khống chế của lão, vội hô hoán:

- Trốc Đầu Ưng hay lắm. Nhưng hãy đề phòng lão có thể sát hại ngươi.

Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu ngươi mau đưa ta cùng thoát. Nào, mau bay lại đây nào.

Tiểu Hồng đoán và nhận định không lầm, bóng đen chính la Trốc Đầu Ưng không rõ đã từ đâu bất chợt xuất hiện đúng lúc. Và bây giờ, vì nghe Tiểu Hồng gọi, bóng đen lập tức đảo liệng về phía Tiểu Hồng.

"Vù ...".

Tiểu Hồng đắc ý, lập tức chộp ngay vào chân Trốc Đầu Ưng:

- Được rồi, mau bay lên cao, nhanh nào. Ha ... Ha ...

Lão quỷ diện hậm hực, quật với theo một kình thật mạnh.

- Ngươi chớ mong thoát!

"Ào ...".

Nhưng Trốc Đầu Ưng đã bay cao, ngọn kình của lão trở nên vô dụng.

° ° °

Sáng hôm sau, kỳ thực chỉ mới vào lúc bình minh chưa hoàn toàn ló dạng, Lạc Yến Chi chợt hớt hơ hớt hải từ xa chạy đến, miệng thì không ngớt gọi Tiểu Hồng:

- Hồng Bảo Kỳ?! Ngươi đâu rồi? Hãy mau nghĩ cách cứu ta. Ngươi có còn ẩn thân ở quanh đây chăng, Hồng Bảo Kỳ?

Đuổi theo sau Lạc Yến Chi nếu thoạt đầu chỉ có một vài nhân vật bản lĩnh chỉ tầm tầm bậc trung thế nên chưa thể có hy vọng vượt qua và chặn lối nàng, thì càng về sau càng xuất hiện nhiều cao thủ nữa, với bản lĩnh mỗi người mỗi vẻ và đã có kẻ chỉ thêm một lúc ngắn nữa thôi ắt thế nào cũng bắt kịp nàng.

Chính vì diễn biến này khiến Lạc Yến Chi càng thêm kinh hoàng, cứ gọi Hồng Bảo Kỳ mỗi lúc mỗi thêm to:

- Ngươi đã bỏ đi thật sao? Nếu vậy ta phen này còn mong gì toàn mạng.

Và Hồng Bảo Kỳ ngươi cũng đừng mong có cơ hội thực hiện điều đã từng nhận chịu sự ủy thác của gia phụ. Ngươi có còn ở đây không, Hồng Bảo Kỳ?!

Không hề có bất kỳ thanh âm nào hồi đáp, đã vậy ở phía sau còn bị nhiều cao thủ truy đuổi, huống hồ họ đã đuổi theo quá gần, Lạc Yến Chi phẫn chí sinh liều, bất ngờ quay phắt lại và tận lực quật xô ra song chưởng liên hoàn:

- Bọn ngươi thật độc ác. Dù đã minh bạch bổn tiểu thư hoàn toàn chẳng hay biết chỗ cất giữ Phích Lịch Bổng Thiên Lôi, bọn ngươi vẫn nhẫn tâm đuổi tận giết tuyệt. Lạc Yến Chi ta dẫu chết vẫn quyết làm ma quay trở lại, thề tận diệt Thần Ưng bang để báo thù. Xem chưởng!!

"Ào ...".

"Vù ...".

Có ba nhân vật nhờ khinh công lợi hại đã đuổi đến gần nàng. Và khi thấy có phản ứng của nàng, ba nhân vật này lập tức hợp lực, cùng một lúc quật đủ sáu kình để chỉ đối phó với nhị kình của nàng:

- Công phu của Tịch Sơn môn bọn ta đã từng nếm qua. Huống hồ nha đầu ngươi đang lúc kiệt lực, hễ càng vùng vẫy là ngươi càng mau chết. Ha ... Ha ...

- Chớ nhiều lời với ả, trảm thảo trừ căn. Giết?

- Giết!! Ha ... Ha ...

Hợp lực lập tức chấn chạm và tạo chấn kình hất Lạc Yến Chi bay thoái hậu về phía sau thật xa.

"Ầm!!".

"Vù ...".

Ba nhân vật nọ nhìn theo và đồng loạt rộ lên cười đắc ý:

- Ả đã rơi đúng vào vực Tuyệt Mệnh. Ha ... Ha ...

- Vĩnh biệt ngươi, tiểu liễu đầu họ Lạc xấu số!

- Ha ... Ha ...

Quả vậy, Lạc Yến Chi vì cố tình quay lại tìm Tiểu Hồng nên kể như tự chọn cho bản thân một kết cục bi thảm là bị các nhân vật Thần Ưng bang hất kình, chấn nàng bay thẳng đến miệng vực, cuối cùng thì dĩ nhiên bị vực Tuyệt Mệnh tham lam nuốt chửng vào cửa miệng từ cổ chí kim vẫn luôn há sẵn.

"Ào ...".

Lạc Yến Chi phát hiện đã muộn. Hồn bất phụ thể, nàng lập tức hôn mê, kể như mặc nhiên chấp nhận mọi số phận được định sẵn dưới đáy vực gọi là Tuyệt Mệnh.

Chương 9: Do số phận cùng lâm tuyệt cảnh phích lịch bổng cũng phải phó giao

Nhưng Lạc Yến Chi không chết. Và đó là điều trước nhất, thoạt vừa tỉnh lại, vì nhận ra nên nàng ngỡ ngàng kêu:

- A ... ta chưa chết?! Quả vậy, ta vẫn đang sống, thật lạ kỳ!

Tiểu Hồng buông luôn một tiếng cười khẩy và lạnh lùng lên tiếng:

- Và càng lạ kỳ hơn nếu như không nhờ tại hạ, Nhị tiểu thư nhất định chỉ được sống trong mơ.

Giật mình, nàng vùng bật dậy:

- Là ngươi đấy sao? Nhưng này, ta nhớ rõ đã rơi xuống vực, vậy nhờ đâu ngươi cứu được ta và đây là chỗ nào?

Tiểu Hồng đi ngược trở vào, không chỉ tiến đến gần nàng mà còn cố tình để nàng nhìn thấy một huyệt khẩu, là nơi từ nãy giờ Tiểu Hồng vẫn đứng:

- Xin bẩm báo tiểu thư. Chúng ta đích thực đang ẩn ở giữa miệng vực Tuyệt Mệnh. Chỉ cần bước đến đó và nhìn xuống, tiểu thư nhất định sẽ toại nguyện vì được thấy đáy vực. Còn thạch động này ư? Xin được cung hỉ nghênh đón Lạc tiểu thư lần đầu đặt chân đến thạch xá, đích thị là nơi Hồng Bảo Kỳ tại hạ từng lưu ngụ, trước khi có may mắn trở thành kẻ tình nghi vì đặt chân đến tướng phủ Lạc gia. Nhân đây cũng xin thứ lượng. Vì thạch xá vốn nghèo, thật khó mong đối đãi Lạc tiểu thư đúng lễ. Vạn lần xin được lượng thứ.

Yến Chi bước đến huyệt khẩu và vừa thò đầu ra ngoài để nhìn, nàng lập tức thụt trở vào:

- Quả nhiên đây là một đáy vực. Nhưng để tin hơn ta vẫn đang ở Tuyệt Mệnh vực, ngươi mau nói đi, đã kịp cứu mạng ta như thế nào? Và sau đó, a ...

khi minh bạch mọi điều ngươi tường thuật kể đều là sự thật thì bất luận lời chì chiết nào nữa của ngươi, ta cam tâm nhận nghe.

Tiểu Hồng lại cười khẩy, đoạn tự tiến ra huyệt khẩu và bất đồ lớn tiếng gọi:

- Ngươi còn ở dưới đó không? Hãy mau bay lên đây nào.

Và khi Tiểu Hồng lùi lại thì thay vào đó chợt hiển hiện một Đại Ưng chứng tỏ vừa từ dưới đáy vực bay ngược lên.

Tiểu Hồng cười cười:

- Xin dẫn kiến với Lạc tiểu thư đấy là Trốc Đầu Ưng, hóa ra suốt thời gian qua vẫn chọn vực Tuyệt Mệnh là chỗ dung thân. Phần tại hạ thì đêm qua, lúc không thể ngăn cản và đã để tiểu thư toại nguyện, tại hạ nếu không nhờ Trốc Đầu Ưng bất ngờ xuất hiện ứng cứu ắt khó mong thoát khỏi tay một lão nhân, chính là đại sư huynh đồng môn với lệnh đường. Và cũng nhờ vậy, vì có mơ hồ nghe tiếng Lạc tiểu thư kêu cứu đâu như lúc sáng sớm, tại hạ dù bán tín bán nghi vẫn bảo Trốc Đầu Ưng bay lên xem sao, thế nên đã có cơ hội cứu mạng Lạc tiểu thư, đền đáp lại ân độ lượng cho một chỗ dung thân của Lạc gia suốt thời gian gần đây. Nay ân đã đền, nghĩa cũng đoạn, tại hạ vì thân phận hèn kém, thật chẳng dám giữ nữa mọi quan hệ với một thiên kim tiểu thư thân phận cao sang, thế nên cũng đâu dám có lời chì chiết hoặc bất kính. Có chăng chỉ xin nói một lời cáo biệt và thành tâm chúc Lạc tiểu thư luôn an khang. Bảo trọng nha, Trốc Đầu Ưng, chúng ta đi thôi.

Phát hiện Tiểu Hồng chực ly khai thật, qua thái độ sẵn sàng nắm hai tay vào hai chân sù sì to nhám của Trốc Đầu Ưng, Lạc Yến Chi hốt hoảng vội kêu:

- Ngươi đừng đi. Vì ta không thể lưu lại đây một mình. Huống hồ không có ngươi, tự ta đâu thể vượt thoát ra từ đáy vực này?

Tiểu Hồng thoáng dừng lại và bảo:

- Tiểu thư nếu muốn, tại hạ ngay lập tức sẽ bảo Trốc Đầu Ưng đưa tiểu thư thoát ra. Nhưng xin bảo trước, đừng mong có tại hạ cùng thoát lúc này. Và tại sao như vậy, tiểu thư hãy nên tự hiểu hơn là trông chờ nghe tại hạ giải thích.

Thế nào?

Lạc Yến Chi cúi gục đầu:

- Đương nhiên ta hiểu. Bọn Thần Ưng bang hiển nhiên chưa dễ bỏ qua.

Và nếu như ta xuẩn động, tự xuất đầu lộ diện lúc này chính là tự sát.

Tiểu Hồng cười hài lòng:

- Tiểu thư hiểu được như vậy cũng tốt. Vậy khi nào cảm thấy thích hợp, chỉ cần lên tiếng, tại hạ sẽ lập tức bảo Trốc Đầu Ưng đưa tiểu thư đi.

Nàng ngẩng đầu lên:

- Nghĩa là ngươi thuận tình sẽ lưu lại đây cùng ta?

Tiểu Hồng lắc đầu:

- Hai chúng ta có thân phận hữu biệt, thêm nữa là cần phải giữ đúng lễ, nam nữ thọ thọ bất tương thân, tại hạ sẽ tự tìm cho bản thân một chỗ khác, chính là thạch động ở phần vách bên kia. Xin lượng thứ vì tại hạ khó thể tiếp tục hầu cận Lạc tiểu thư. Đi nào, Trốc Đầu Ưng.

Với thái độ thật quả quyết, Tiểu Hồng chộp vào chân Trốc Đầu Ưng và lập tức được Trốc Đầu Ưng đưa qua vách đá đối diện, chui vào một huyệt khẩu khác, là chỗ Tiểu Hồng từng nhờ phát hiện những tự dạng nên luyện được Khổng Huyết Thủ Nhất Chưởng Toái Bia.

Lạc Yến Chi ngơ ngẩn nhìn theo, tự bản thân cũng không biết nên có thái độ như thế nào nữa.

° ° °

Khác với tất cả những điều trước đây Lạc Yến Chi từng trải qua và cũng hoàn toàn vượt trên mọi mường tượng của nàng, cảnh màn đêm buông về ở vực Tuyệt Mệnh không những thật cô tịch hoang vắng mà còn xảy ra thật nhanh. Đã vậy, ở vách đá bên kia. Hồng Bảo Kỳ quả cố tình trêu gan nàng, vẫn thủy chung không một lần xuất hiện trở lại, cũng chẳng cần quan tâm đến xúc cảm của nàng là thế nào.

Chính vì lẽ đó đối với Lạc Yến Chi chưa đêm nào dài thật dài như đêm nay. Không chỉ dài theo nghĩa đen - vì nêu ở vực Tuyệt Mệnh màn đêm buông xuống nhanh thì ngược lại lúc chờ bình minh ló dạng cũng dài lâu tương tự - mà còn bao hàm một ý nghĩa khác, là nàng vì chẳng tài nào ngủ được nên dĩ nhiên có cảm nhận đấy là một đêm thật dài.

Dù vậy, lúc phát hiện cũng đến thời khắc trời dần sáng, bất chấp trong lòng đã chất chứa đầy phẫn hận, do bị nhiều tiếng động lạ gây hiếu kỳ, Lạc Yến Chi vẫn tiến đến huyệt khẩu để nhô đầu nhìn khắp lượt.

Và điều nhìn thấy khiến nàng hoài nghi. Đấy là từ dưới đáy vực như chủ ý chờ đợi sẵn hay sao đó. Hồng Bảo Kỳ dĩ nhiên bắt gặp nàng nhô đầu nhìn xuống, hắn lập tức đưa tay vẫy gọi nàng:

- Có những dây leo ở ngang huyệt khẩu. Đừng ngại vì chúng rất chắc chắn. Lạc tiểu thư hãy mau xuống đây.

Nếu không vì có thêm những vật mang hình dạng kỳ quặc đang ở ngay bên cạnh chân hắn, ắt hẳn nàng chẳng bao giờ thèm mở miệng nói chuyện với một kẻ đáng ghét và đáng hận như vậy. Vì thế nàng đành hỏi vọng xuống:

- Đêm qua ít nhất cũng phải ba lần ta nghe có tiếng Trốc Đầu Ưng của ngươi bay đi bay về. Phải chăng những gì bị cháy đen cạnh chân ngươi là do đêm qua ngươi sai Trốc Đầu Ưng mang về?

Hồng Bảo Kỳ từ đáy vực đáp vọng lên:

- Tại hạ những tưởng rất dễ thực hiện ý định, ngờ đâu đêm qua chỉ suýt nữa là tại hạ không kịp thoát. Dù sao, Lạc tiểu thư không muốn xuống ư? Vì tại hạ cũng đã đưa được di thể của lệnh tôn và lệnh huynh về đây. Chỉ là chút lòng thành, tại hạ mong được cùng Lạc tiểu thư chia sẻ nỗi bất hạnh.

Nàng giật nảy người và thế là tụt nhanh xuống với sắc mặt ngày càng nhợt nhạt. Đoạn vừa chạy đến nàng vừa kêu vừa gào, vừa trách vừa mắng:

- Ôi, phụ thân? Sao ngươi không kêu ta cùng đi? Chao ôi, không ngờ Lạc gia lại chịu thảm họa này? Phụ thân! Đại ca!! Cả hai chết thật thê thảm. Còn lại một mình, hài nhi thật chẳng thiết sống nữa!! Ngươi đừng chạm vào ta.

Huống hồ ta đang phẫn hận vì ngươi không cho ta cơ hội thể hiện lòng hiếu thảo. Ôi, phụ thân, ôi, Đại ca!

Hồng Bảo Kỳ chép miệng lắc đầu, đành không khuyên răn nàng nữa, chỉ lẳng lặng dùng một thanh kiếm thật to, thật nặng, bắt đầu đào hai huyệt mộ cạnh nhau.

Đang lui cui đào chợt thanh kiếm trên tay Hồng Bảo Kỳ bất ngờ bị Lạc Yến Chi ào đến chiếm đoạt:

- Hãy để cho ta. Không lẽ đến cả việc tự tay an táng ngươi cũng chẳng cho ta cơ hội thực hiện vì thân phụ và thân huynh? Mau tránh ra, ta không cần ngươi.

Hồng Bảo Kỳ đành phó giao cho nàng, huống hồ còn những việc khác và Hồng Bảo Kỳ tin rằng một nữ nhân như Lạc Yến Chi quyết khó thể tự tay thực hiện.

Nhưng vừa nhấc một trong hai thi thể lên Hồng Bảo Kỳ lập tức nghe Lạc Yến Chi quát:

- Mau bỏ xuống. Ngươi định làm gì với thi thể đại ca ta?

Hồng Bảo Kỳ nhẹ nhàng đáp lại:

- Tẩy uế cho lệnh huynh. Chí ít đó là phần việc chỉ tại hạ mới có thể giúp Lạc tiểu thư lúc này.

Nàng lại quát:

- Không cần. Và ta lập lại một lần nữa, ngươi hãy mau đặt đại ca của ta xuống. Nếu không ...

Hồng Bảo Kỳ chợt lạnh giọng quát trả lại:

- Nếu không thì sao? Hãy nghe đây, hoặc là hãy mau bình tâm và chấp nhận sự thật, đừng tiếp tục giở giọng một tiểu thư có xuất thân kim chi ngọc diệp ra với tại hạ nữa, hoặc kể từ lúc này Hồng Bảo Kỳ tại hạ vô can tiếp tục với tiểu thư, sẽ lập tức ly khai và tùy tiểu thư sau đó muốn hành động thế nào cũng được. Và nên nhớ, trên thế gian này chẳng phải chỉ có mỗi một Lạc Yến Chi là có huyết thù cần báo, cũng không phải chỉ mỗi mình nàng là bất hạnh trở thành cô nhi. Nghe rõ chứ? Vậy quyết định thế nào thì tùy nàng. Muốn vẫn là tiểu thư thì tại hạ xin có lời cáo biệt và hy vọng chẳng bao giờ gặp lại.

Và Hồng Bảo Kỳ nhẹ đặt thi thể của Lạc Thiện Hào trở lại, đoạn quay người tìm và gọi Trốc Đầu Ưng:

- Ngươi đâu rồi? Mau ra đây và chịu khó giúp ta một lần cuối.

Nhưng bất ưng Hồng Bảo Kỳ nghe thật rõ tiếng vụt khóc nấc lên của Lạc Yến Chi:

- Ngươi đừng đi, cũng đừng chấp nhặt với thái độ vừa rồi của ta. Chỉ vì ta quá đau đớn, thế nên ... ôi ... phụ thân!!

Hồng Bảo Kỳ thở dài, đành quay lại và thật thương cảm khi thấy nàng quả thật đã tuôn trào những giọt lệ bi ai.

Dù vậy, khi tùy tiện nhấc thi thể của Lạc Thiện Hào trên tay, Hồng Bảo Kỳ vẫn nhắc nhở nàng:

- Bọn Thần Ưng bang không phải chưa từng xuống đây. Xin cô nương hãy cố nén bi ai, càng sớm tiến hành mọi việc càng đỡ tự gây bất lợi cho cả hai.

Nào, bắt đầu đi.

Và Hồng Bảo Kỳ đưa thi thể Lạc Thiện Hào đến đầu nguồn nước, cũng cẩn trọng với mọi chất độc có thể có, và bắt đầu tự tay tẩy uế toàn thân cho người đã chết.

Khi quay trở lại, Hồng Bảo Kỳ hài lòng vì thấy Lạc Yến Chi cuối cùng cũng nghe ra và nàng đang tiếp tục tự tay hoàn thành hai huyệt mộ.

Hồng Bảo Kỳ lại đưa thi thể của Lạc Nhữ An tướng quân đi, cũng tự tay tẩy uế và mang trở về nguyên vị cho nàng.

Thấy hai huyệt mộ đã sẵn sàng. Hồng Bảo Kỳ nhẹ nhàng bảo:

- Cũng ở dưới đáy vực này, tại hạ từng tự tay an táng cho gia sư, dĩ nhiên không thể nào đủ các nghi tiết cần thiết. Cô nương nếu đủ đởm lược tự xúc tiến mọi việc thì hãy mau bắt đầu. Cũng đừng quên, thanh kiếm kia dường như là binh khí ưa thích của lệnh tôn. Vì lúc phát hiện thi thể, tại hạ cũng thấy lệnh tôn vẫn giữ tư thế nhoài người, tỏ ý muốn chộp vào thanh kiếm. Thế nên tại hạ thuận tay mang luôn đến đây. Để nếu như cần cô nương có thể vùi lấp cùng thi thể lệnh tôn.

Lạc Yến Chi đã thay đổi, nhất nhất nghe theo các xếp đặt của Hồng Bảo Kỳ:

- Thảo nào ta thấy các hạ như đã quen với việc này, thì ra đã một lần an táng lệnh sư. Về thanh kiếm, đúng là binh khí gia phụ quen dùng kể cả trước khi treo ấn từ quan. Đó là một thanh trọng kiếm, chỉ thiện dụng ở các trận mạc sa trường, hoàn toàn không thích hợp cho giới võ lâm. Xin đa tạ vì ta đã có vật cần thiết để bồi táng cùng gia phụ.

Và nàng tự tay đặt từng thi thể xuống từng mộ huyệt.

Nhưng đến khi nhấc vào thanh trọng kiếm, nàng giật mình vì nghe Hồng Bảo Kỳ chợt kêu:

- Chậm đã. Và cũng đừng trách nếu tại hạ vì một ý ngờ muốn được xem xét lại thanh trọng kiếm dù chỉ một lần.

Nàng cau mày, cùng đưa mắt nhìn thanh trọng kiếm:

- Các hạ đã tự tay đưa đến đây, lẽ nào chưa thỏa nguyện, lại còn tỏ ý ngờ điều gì?

Hồng Bảo Kỳ nhún vai:

- Cũng không sao. Nhưng tại hạ khuyên, nếu như chưa từng thì ngay lúc này cô nương nên xem qua thật kỹ.

Nàng liền xem xét và cuối cùng đành lắc đầu:

- Không có gì khác lạ ngoại trừ trọng lượng vốn dĩ luôn nặng nên mới được gọi là trọng kiếm.

Hồng Bảo Kỳ hoài nghi:

- Như cô nương vừa thổ lộ, đấy chỉ là binh khí ưa thích của lệnh tôn mà còn là loại khí giới sẽ chẳng nhân vật võ lâm nào để mắt đến vì quá nặng. Tuy vậy tại hạ cũng có điểm nghi ngờ lại tại sao ngay lúc tối hậu, lệnh tôn lại có ý toan chộp vào trọng kiếm? Trừ phi trong đó có ẩn tình.

Nàng hiểu:

- Các hạ nghi ngờ đây là chỗ ẩn giấu Phích Lịch Bổng Thiên Lôi? Nhưng như ta vừa xem xét, quyết chẳng có gì đáng nghi.

Hồng Bảo Kỳ lại nhún vai một lần nữa:

- Cũng có thể tại hạ đoán sai. Nhưng vạn nhất tại hạ đã vô tình đoán đúng thì sao?

Nàng phân vân, cuối cùng cũng miễn cưỡng trao thanh trọng kiếm cho Hồng Bảo Kỳ:

- Đừng nghĩ ta vì nghi ngờ nên không dám trao cho các hạ. Đấy, xem đi.

Nhưng thay vì xem xét, Hồng Bảo Kỳ mang thanh trọng kiếm đến gần một tảng đá. Và trước ánh mắt hoài nghi lẫn ngạc nhiên của Lạc Yến Chi, Hồng Bảo Kỳ mò tay vào một hốc nhỏ, lấy ra chỉ một chuỗi kiếm và dùng vật này gõ vào vật kia vài lượt với phương cách là gõ vào các phương vị khác nhau.

"Coong ... coong".

Thanh âm phát ra vừa trong vừa ngân vang, tuy nhiên có một phương vị mà khi Hồng Bảo Kỳ gõ vào lại cùng lúc phát ra những hai thanh âm, một trong và một đục.

Với phát hiện này, Hồng Bảo Kỳ đem trả thanh trọng kiếm cho Lạc Yến Chi:

- Như cô nương vừa nghe, tại hạ đã nghi ngờ đúng. Có một chỗ trong thân kiếm bị rỗng ruột và được thay thế bằng một vật khác vì không thật thít khao nên đã tạo ra hai thanh âm lúc bị tại hạ gõ vào. Phích Lịch Bổng Thiên Lôi đã được lệnh đường cất giấu ở đấy, một chỗ vì sẽ gây bất ngờ cho bất luận ai nên khiến lệnh tôn khi đề cập đến không thể không cười đắc ý.

Nàng nhận lại và nhìn chằm chằm vào thanh kiếm, đồng thời sau đó cũng nhìn Hồng Bảo Kỳ tương tự:

- Theo ý các hạ. Ta nên làm gì với điều bí ẩn này?

Hồng Bảo Kỳ bảo:

- Tùy cô nương. Nếu vì nghi ngại thì ngay sau đây tại hạ nguyện ý ly khai.

Để khi cô nương còn lại một mình, muốn hành động như thế nào cũng được.

Nàng lại hỏi:

- Còn như ta không nghi ngại?

Hồng Bảo Kỳ vụt nghiêm mặt:

- Tại hạ vẫn nhớ lời ủy thác của lệnh tôn, thế nên nguyện giúp cô nương báo thù. Không những vậy, tại hạ còn lập trọng thệ, sẽ không bao giờ để mắt đến vật đó, ngoại trừ một lần duy nhất, chỉ để giúp cô nương nghĩ cách lấy ra hầu đắc thủ vật từng là nguyên nhân tạo nhiều thảm họa cho Lạc gia.

Nàng nhẹ gật đầu:

- Được! Ta tin các hạ. Vậy nghĩa là tạm thời không nên bồi táng vật này cùng gia phụ?

Hồng Bảo Kỳ cau mày ngẫm nghĩ, đoạn nêu một đề xuất:

- Cô nương sao không thử tìm cách đoạn gãy thanh kiếm?

Nàng đồng tình nhưng sau một lúc thử, đành lắc đầu bảo:

- Trừ phi phải có thần lực. Bằng không, đành phải chờ cơ hội, tìm và dùng một lợi khí khác mới mong đoạn gãy thanh kiếm từng được tôi luyện quá ư cứng rắn này.

Và bất chợt nhìn vào chuôi kiếm vẫn đang do Hồng Bảo Kỳ cầm trên tay, nàng đột ngột hỏi:

- Các hạ có thể cho ta mượn và xem qua vật đó?

Hồng Bảo Kỳ cười cười:

- Cũng nhờ vật này, trước khi được Trốc Đầu Ưng mang về các thức ăn được nấu sẵn, tại hạ mới có cách tạo ra lửa. Còn về xuất xứ của vật này ư? Cô nương cứ tùy tiện xem. Ở đây có khắc một đóa hoa mai, riêng về phần thân kiếm thì hình như vẫn còn cắm ngập đâu đó ở vách đá trên kia.

Lạc Yến Chi sau một lúc xem xét chuôi kiếm chợt mơ hồ kêu:

- Như ta có nghe lão Bạch Thám Đáo từng đề cập đến một tiêu ký nào đó tương tự. Tuy cũng liên quan đến một thanh kiếm nhưng vì không lưu tâm nên nhất thời lúc này ta không nhớ ra.

Đoạn nàng thở dài và bảo:

- Dù sao, cũng đến lúc nên vùi kín thi thể của gia phụ và gia huynh. Mọi chuyện hãy để xem xét sau. Các hạ có thể giúp ta, nếu muốn.

Hồng Bảo Kỳ không đợi giục lần thứ hai, lập tức cùng Lạc Yến Chi lấp đầy đất lên hai mộ huyệt, lại còn khuyên nàng:

- Chúng ta tuyệt đối không lưu lại bất kỳ dấu tích nào. Vậy đừng đắp thành nấm mộ, trái lại còn phải rải nhiều vụn đá lên trên để ngụy trang. Cô nương thấy sao?

Nàng luôn thuận phục:

- Gia phụ đã khen các hạ là người luôn cẩn trọng. Xin hãy theo chủ ý của các hạ.

Sau đó, một lần nữa Hồng Bảo Kỳ lại hỏi mượn thanh trọng kiếm của nàng:

- Từ lâu rồi tại hạ tìm thấy chỗ vách đá từng bị phần thân của chuôi kiếm này cắp ngập vào. Và chỉ đến tận hôm nay, tại hạ tin rằng nếu có được thanh kiếm này hỗ trợ, nhất định sẽ có cách giúp tại hạ tìm phương thế lấy phần thân của thanh kiếm kia ra. Cô nương có chấp thuận chăng?

Nàng không ngại ngần, trao ngay thanh trọng kiếm cho Hồng Bảo Kỳ:

- Ta đã minh bạch, đáy vực này từng là nơi dung thân một thời gian khá lâu của các hạ. Hãy lượng thứ nếu ta hoặc bất luận ai ở Lạc gia trang tỏ ra nghi ngờ. Hãy nhận lấy, không chỉ một vật này mà còn cả lòng thành tâm của ta.Hồng Bảo Kỳ tươi cười, tuy nhận nhưng lại bảo nàng:

- Chỗ đó chỉ cao hơn thạch động cô nương từng tạm ngụ không bao nhiêu.

Nếu hoàn toàn vô ngại, hãy cùng tại hạ leo trở lên, vì biết đâu tại hạ lại cần sự trợ lực của cô nương. Nào, hãy bỏ qua tất cả và chỉ lấy thành tâm đối đãi nhau.

Nàng cũng cười và vui vẻ leo lên theo ngay phía sau Hồng Bảo Kỳ.

Đến nơi, để tiến hành việc leo tiếp lên trên, Hồng Bảo Kỳ đứng nghiêng người ra ngoài và nhìn dò xét thật kỹ từng kẽ đá, sau đó tỏ bày với Lạc Yến Chi:

- Tại hạ tự tin có thể leo lên nhưng đề phòng vạn nhất, tại hạ cần cô nương đứng hờ dưới này, ngộ nhỡ tại hạ bị rơi, mong được cô nương dụng lực kéo mạnh vào trong.

Nàng lo lắng ra mặt:

- Các hạ nên xét lại, có cần mạo hiểm như thế chăng?

Hồng Bảo Kỳ cười cười và giải thích:

- Có lẽ cũng như cô nương, tại hạ rất nóng lòng, muốn được minh bạch càng sớm càng tốt về hạ lạc của Phích Lịch Bổng Thiên Lôi. Và nếu từ trên kia, tại hạ lại bất ngờ thủ đắc một vật, đúng là lợi khí đang cần, thì lẽ nào chẳng nên mạo hiểm? Dù vậy, cũng đa tạ sự quan tâm của cô nương và vị tất tại hạ gặp nguy hiểm như vừa đề cập. Nào, hãy chúc tại hạ vạn sự may mắn đi chứ?

Và vẫn cười cười như vậy, Hồng Bảo Kỳ bắt đầu từ huyệt khẩu leo ngược lên trên.

Đứng nghiêng người phía dưới, Lạc Yến Chi cũng phần nào yên tâm do phát hiện khắp vách đá quả thật có rất nhiều vị thế để bấu tay và đặt chân leo lên an toàn. Chính vì lẽ đó nếu xảy ra bất trắc chỉ là điều vạn nhất, cơ hồ không bao giờ xảy ra.

Và đúng như vậy, Hồng Bảo Kỳ dù có thanh trọng kiếm khá nặng cột theo bên mình thì vẫn dễ dàng leo lên một mạch những hai trượng hơn.

Ở đây, Lạc Yến Chi nhìn thấy Hồng Bảo Kỳ ngừng leo. Thay vào đó, Hồng Bảo Kỳ cẩn trọng chuyền dần thanh trọng kiếm ra phía trước và bắt đầu cầm lấy, chọc phần mũi kiếm vào một khe nhỏ nào đó.

Được một lúc, nàng nghe thanh âm của Hồng Bảo Kỳ hớn hở phát vọng xuống:

- Không phải thân kiếm bị cắm ngập vào vách đá. Chỉ là tình cờ được ai đó ném đúng vào một khe hở. Tại hạ đang tìm cách thu hồi phần thân kiếm, sẽ nhanh thôi.

Và Lạc Yến Chi thấy Hồng Bảo Kỳ vẫn chọc thanh trọng kiếm vào đá, dùng thanh trọng kiếm như một chỗ để treo giữ toàn thân đang dùng tay còn lại mò tìm vào một chỗ, nhất định phải là nơi từ lâu nay vẫn ẩn giấu phần thân kiếm được Hồng Bảo Kỳ quyết thu hồi.

Bất chợt, thanh trọng kiếm bị gãy.

"Rắc ...".

Cùng với diễn biến này. Lạc Yến Chi nhìn thấy thân hình Hồng Bảo Kỳ bị chao mạnh. Sau đó, do Hồng Bảo Kỳ kịp buông tay khỏi thanh trọng kiếm nên chỉ có phần phía ngoài của thanh trọng kiếm đã gãy lìa là nặng nề rơi ào xuống.

"Vù ...".

Lạc Yến Chi sợ cho bản thân vội thu người vào trong thạch động.

Ngờ đâu nàng nghe Hồng Bảo Kỳ kêu thật to:

- Phích Lịch Bổng Thiên Lôi cũng đã rơi. Lạc cô nương hãy mau xuống dưới nhặt lại.

Đó là một sự thật và Lạc Yến Chi cũng không thể ngờ nhờ Hồng Bảo Kỳ cần mạo hiểm nên ngẫu nhiên đã khiến thanh trọng kiếm gãy, là điều nàng chỉ dám mong hoặc có thần lực hoặc có một lợi khí sắc bén nào khác mới toại nguyện. Vì thế nàng lập tức leo xuống dưới.

Nhưng khi đã đặt chân xuống đáy vực. Lạc Yến Chi thất kinh khi bất chợt nghe Hồng Bảo Kỳ hô hoán:

- Đừng lo tìm vật nữa. Hãy mau leo trở lên.

Và Hồng Bảo Kỳ còn kêu thật khẩn trương:

- Trốc Đầu Ưng! Ngươi đâu rồi? Hãy mau mau xuất hiện, ứng cứu Lạc cô nương hộ ta. Nhanh lên nào.

Không thể ngẫu nhiên Hồng Bảo Kỳ tỏ ra hốt hoảng như vậy. Lạc Yến Chi lập tức ngước mắt nhìn lên và thấy ngay chỉ là một cánh chim ưng thật to đang từ trên cao lao vù vù xuống.

Nhưng vì không ngại chỉ với mỗi một con Đại Ưng, thế nên Lạc Yến Chi thay vì lo thoát vẫn bắt đầu tìm vật cần tìm.

Ngờ đâu bất chợt xuất phát từ cánh chim ưng bỗng vang lên một loạt cười ngạo nghễ:

- Quả đúng như lão phu nghi ngờ, bọn tiểu oa nhi các ngươi thế nào cũng ẩn thân ở đây. Đã vậy còn giúp lão phu sớm thu hồi Phích Lịch Bổng Thiên Lôi. Ân tình này lão phu liệu biết báo đền như thế nào đây? Khà khà ...

Lạc Yến Chi kinh hãi, lại nhìn lên và hoàn toàn vỡ lẽ khi phát hiện từ ngay trên lưng Đại Ưng có một bóng nhân ảnh nhẹ nhàng, bật tung ngược lên trên, chính là nhân vật vừa bật cười ngạo nghễ.

Tiếp đó, nếu cánh chim ưng chợt nặng nề gieo thật mạnh vào đáy vực thì nhân vật nọ lại thi triển khinh thân pháp thượng thừa, ung dung đảo bộ và nhẹ nhàng hạ thân xuống.

Nhận ra đấy là một lão nhân có diện mạo thật xấu xa. Lạc Yến Chi kinh hãi, vội chạy trở lại vách đá và cuống cuồng chộp vào dây leo để leo ngược lên.

Bất chợt cũng lão nhân nọ bật gầm:

- Không phải Phích Lịch Bổng Thiên Lôi. Tiểu tử ngươi dám lừa lão phu ư?

Vậy thì cả hai ngươi phen này đừng mong toàn mạng.

Và Lạc Yến Chi phát hiện bản thân nàng bất chợt bị một lực đạo kéo ngược xuống. Cuối cùng lọt vào tay lão nhân nọ.

Nàng khiếp hãi, vừa vùng vẫy vừa kêu gào, nhất là khi thấy cùng lúc đó xuất hiện một bóng ảnh từ đâu đó bật lao thật thần tốc vào lão nhân vừa chế ngự bắt giữ nàng:

- Mau cứu ta với Hồng Bảo Kỳ.

Đứng ngay bên cạnh và chếch về phía sau nàng, lão nhân bật gầm một tiếng thật khinh khiếp:

- Lại là súc sinh ngươi? Lão phu phải hóa kiếp ngươi!

Và một chấn kình thật to vang phát lên:

- "Ầm!".

Kèm theo đó, bóng ảnh nọ bật thoát hậu, giãy đành đạch ngay trên nền đất, giúp Lạc Yến Chi nhìn rõ đấy là Trốc Đầu Ưng, không phải Hồng Bảo Kỳ như nàng thoạt nhìn cứ lầm tưởng.

Cũng chính lúc đó mới có tiếng Hồng Bảo Kỳ cất lên nhưng xuất phát từ trên cao:

- Hay lắm. Hóa ra phần còn lại này mới chính là Phích Lịch Bổng Thiên Lôi. Hồng Bảo Kỳ ta thật may mắn. Ha ... Ha ...

Lạc Yến Chi ngước mắt nhìn lên. Nhưng chỉ mới nhận ra quả nhiên Hồng Bảo Kỳ đang cầm một vật trên tay thì toàn thân nàng lập tức bị lão nhân nhấc lên cao, kế đó là tiếng lão gầm quát, uy hiếp Hồng Bảo Kỳ.

- Hãy mau ném Phích Lịch Bổng Thiên Lôi xuống đây. Nếu bất tuân, lão phu lập tức hóa kiếp tiểu liễu đầu.

Nàng chấn động đành khiếp đảm kêu xin:

- Các hạ hãy mau tuân theo lão. Chớ để lão kết liễu ta.

Thái độ của Hồng Bảo Kỳ thật là lạ, cứ thản nhiên tụt xuống với một vật tuy có hình thù như là đoạn bổng nhưng lại mang sắc màu đỏ chót thật quái dị.

Sau đó, khi đã an toàn đứng ngay huyệt khẩu, Hồng Bảo Kỳ vừa vung vẩy vật nọ và vừa cười cười:

- Chỉ vì vật này, lão dám dùng phương cách cực kỳ mạo hiểm nhưng vẫn vẹn toàn đặt chân ở đây, hãy cho ta được một lần có lời thán phục và ngưỡng mộ lão. Thật đấy. Ha ... Ha ...

Nàng biến sắc, càng gào to hơn:

- Ngươi không định dùng Phích Lịch Bổng đổi sự an toàn cho ta đấy ư? Thì ra ngươi có dự mưu từ trước. Ngươi thật tiểu nhân, hèn hạ và vô liêm sỉ.

Lão nhân quỷ điện cũng quát gầm:

- Đừng giở trò đó với lão phu. Vì lão phu hứa nhất định sẽ phóng thích ả, ngay khi ngươi ngoan ngoãn ném Phích Lịch Bổng xuống đây. Nhanh nào. Và đừng thử thách lòng nhẫn nại chỉ có giới hạn của lão phu.

Hồng Bảo Kỳ vẫn thản nhiên vừa săm soi Phích Lịch Bổng vừa thốt toàn những lời không liên can đến bất kỳ lời đề xuất nào của bất luận ai.

- Lão rất khôn ngoan, nhất định đêm qua không hề xuẩn động, tự chường mặt ra, cho dù thế nào lão cũng chạy đến và mục kích cách Lạc tướng phủ bị hỏa thiêu. Nhưng vì không toại nguyện, do không thấy Thần Ưng bang có bất kỳ phát hiện gì, lão thế là đành tiếp tục ẩn mặt, đúng không? Và lão cũng tận mắt mục kích cảnh ta đã nhờ Trốc Đầu Ưng nên kịp cứu mạng Lạc Yến Chi, là cảnh mà bọn Thần Ưng bang không thể nào có cơ hội mục kích. Cũng vì thế, hà hà ... lão thật lợi hại, đã quyết tìm cho bản thân một con Đại Ưng, tự tạo một phương tiện như ta. Nhưng lão suýt thất bại khi chỉ đắc thủ được mỗi một con Đại Ưng nhất định đã do lão sơ ý, quá nặng tay, khiến nó chỉ còn là một con vật chết. Tuy nhiên, đây mới là điều ta thán phục lão, có phải vì mới rồi, chợt nghe ta lớn tiếng, lỡ lời đề cập đến sự xuất hiện của vật này, hà hà ... lão lập tức nảy sinh diệu kế và dùng thân xác con vật đã chết làm phương tiện, lão phục trên lưng, lấy tay kéo căng hai cánh nó ra, thế là lão ung dung đặt chân đến đáy vực? Quả là tuyệt diệu và trừ lão e chẳng ai dám nghĩ đến kế mạo hiểm này. Ha ... Ha ...

Tự đoán biết sinh mạng bản thân như thế là hết, Lạc Yến Chi tuyệt vọng nhắm mắt lại. Và nàng không hề mở mắt, cho dù lại nghe lão độc ác có diện mạo thật xấu xa vẫn tiếp tục dùng nàng để uy hiếp Hồng Bảo Kỳ:

- Ngươi đoán tất cả đều đúng. Cũng như lão phu vẫn đang đoán chủ ý của ngươi chỉ là tìm cơ hội giải thoát tiểu liễu đầu. Tuy nhiên, ngay sau đây lão phu sẽ đếm đến mười. Nếu như ngươi không muốn ả mất mạng, thì tự biết cần phải có hành động gì và chỉ trong thời gian mười tiếng đếm của lão phu. Một ...

Hồng Bảo Kỳ vẫn không tỏ lộ bất kỳ chủ ý gì, cứ tiếp tục săm soi Phích Lịch Bổng và cũng tiếp tục lên tiếng nói những lời không hề can dự đến hiện tình trước mặt:

- Tuy lão lợi hại nhưng lại quên mất một điều là đến cả Trốc Đầu Ưng lão cũng chẳng nương tay. Vậy khi đến lượt được sở hữu vật này thì bằng cách nào lão có thể thoát hiểm đây?

Lão quỷ điện vẫn đếm:

- Hai ...

Hồng Bảo Kỳ vẫn lẩm bẩm:

- Và nếu đến cả lão cũng không thể vượt thoát thì bản lãnh kém như ta càng không dám mơ tưởng đến điều tương tự. Vậy thì dù giữ trong tay bất luận bảo vật gì vẫn chỉ toại nguyện nhất thời, trái lại sẽ là cả đời tuyệt vọng. Nếu đã thế ...

- Bốn ...

Hồng Bảo Kỳ chợt kêu to:

- Này, ta sẽ giao hoàn phế vật cho lão và đương nhiên lão đoán đúng, ta cần đánh đổi sự vẹn toàn của Lạc Yến Chi. Nhưng không theo cách của lão.Trái lại, ta cũng chỉ đếm đến mười. Trong hạn kỳ đó, nếu Lạc Yến Chi không thể tự leo lên đây thì lão đừng ngạc nhiên nha, vì ta quyết chẳng ngại quật Phích Lịch Bổng Thiên Lôi vào vách đá cho vỡ toang đấy.

Lão vẫn đếm:

- Bảy ...

Ngược lại, Hồng Bảo Kỳ cũng đếm và đã bắt đầu:

- Lão nghe rồi đấy, ta đếm đây:

- Một ... Hai ...

Hồng Bảo Kỳ không chỉ đếm nhanh mà còn cố tình cho lão thấy bản thân quả thật đang chờ sẵn và chỉ cần đếm đủ mười tiếng là sẽ phế hủy ngay vật lão rất cần, nếu như đề xuất của Hồng Bảo Kỳ chẳng được lão đáp ứng.

Dù vậy, lão cứ đếm theo cách của lão:

- Tám ...

Hồng Bảo Kỳ rất bình thản đếm tiếp:

- Ba - Bốn - Năm - Sáu ...

Thật lạ, lão thua cuộc:

- Này, liệu ngươi giữ lời chăng, nếu lão phu ưng thuận và lập tức phóng thích tiểu liễu đầu?

Đã có tia hy vọng, Lạc Yến Chi mở mắt và ngước nhìn lên cao. Và nàng thấy Hồng Bảo Kỳ ung dung đáp lời lão:

- Như đã nói, có thể đối với tất cả chúng ta Phích Lịch Bổng Thiên Lôi lúc này chỉ là phế vật, vậy thì đâu thể sánh với một sinh mạng? Huống hồ, ta quả quyết ba chúng ta còn cùng lưu ngụ ở đây, rất có thể là suốt đời, thế nên đâu thể chỉ vì một phế vật để tạo thêm ngày càng nhiều những thù hận hoặc đố kỵ cho nhau? Lão yên tâm, đệ nhất cao thủ ở đáy vực chính là lão. Vậy liệu ta dám bội tín với lão sao? Hãy để Lạc Yến Chi tự leo lên đây. Và lập tức ta sẽ ném trở xuống cho lão vật này. Thế nào?

Lão sa sầm nét mặt, giận lắm, nhưng vẫn đành đặt Lạc Yến Chi xuống, để nàng đứng cạnh vách đá luôn có sẵn một sợi dây leo:

- Nào, ngươi vẫn còn nhiều may mắn đấy. Mau tự leo lên, trước khi lão phu đổi ý.

Quá mừng, Lạc Yến Chi vội leo lên và lại nghe lão quỷ điện đe dọa Hồng Bảo Kỳ:

- Ngươi đã nhận định rất đúng về hiện trạng lúc này. Thế nên lão phu khuyên ngươi chớ xuẩn động làm lão phu khích nộ. Nếu không, cả hai ngươi rồi sẽ biết lão phu còn nhiều thủ đoạn thật tàn khốc như thế nào?

Lạc Yến Chi vẫn vội leo, dĩ nhiên mắt luôn hướng nhìn lên trên. Và nàng thấy Hồng Bảo Kỳ đã sẵn tư thế sẽ giúp nàng thoát lên thạch động bất kỳ lúc nào.

Không những thế, Hồng Bảo Kỳ còn cười cười, đáp lời lão:

- Lão không cần dọa ta cũng biết lão vốn dĩ độc ác như thế nào. Nhưng này, có phải Lạc phu nhân năm xưa vong mạng là do lão hoặc môn hạ nào khác của Tịch Sơn môn hạ thủ?

Nghe đến đây, Lạc Yên Chi càng hiểu thêm chủ ý đích thực của Hồng Bảo Kỳ. Và do hiểu nên cảm kích, nàng nhìn Hồng Bảo Kỳ bằng ánh mắt đầy thiện ý, còn tai thì lắng nghe tiếng lão nhân quỷ diện đang đáp lại nghi vấn do Hồng Bảo Kỳ vừa nêu:

- Tiện nhân đó từng phạm tội tày đình, đã có lệnh bất luận ai ở Tịch Sơn môn cũng được quyền hạ thủ kết liễu nếu như tình cờ phát hiện tung tích. Chỉ tiếc, tiện nhân đã đền tội, lại không do bổn môn hành xử. Nếu không, ngươi hãy tin vào một sự thật này, là giả như để lão phu phát hiện lúc tiện nhân còn sống, thì hậu quả xảy đến cho Lạc gia nhất định phải sớm hơn và cũng phải tàn khốc hơn thập bội phần. Khà khà ...

Lạc Yên Chi leo sắp đến nơi, vì thế lập tức được một tay của Hồng Bảo Kỳ đưa ra cho nàng nắm lấy.

Cùng lúc đó, Hồng Bảo Kỳ dùng tay còn lại, giữ đúng lời, chợt ném Phích Lịch Bổng Thiên Lôi xuống cho lão quỷ diện:

- Nhìn đây. Ta đã nói, tất giữ lời, hãy mau nhận lấy.

Nàng được an toàn, vội nhăn nhó, trách Hồng Bảo Kỳ:

- Lẽ ra các hạ không cần giữ lời với hạng độc ác như lão.

Hồng Bảo Kỳ khẳng khái đáp lại, còn cố tình đáp lớn cho lão quỷ điện cùng nghe:

- Bất luận ai cũng vậy, dù là chính nhân quân tử hay hạng ác nhân từng giết người không gớm tay thì cũng cần tôn trọng chữ tín. Bởi nếu chẳng giữ chứ tín thì mong gì có hảo bằng hữu. Và đã không có hảo bằng hữu thì hạng cô độc như vậy đương nhiên luôn gặp bất lợi do chẳng thể mong được bất kỳ ai tiếp ứng vì không thể tránh sẽ có những lúc gặp bất trắc.

Ở phía dưới, lão quỷ điện đã đắc thu Phích Lịch Bổng và bất chợt bật cười vang:

- Ngươi chủ ý nói với lão phu ư? Vì ngươi sợ sau khi toại nguyện, lão phu nếu muốn vẫn có thể kết liễu cả hai ngươi? Tuy nhiên, kha kha ... điều đó hoàn toàn chẳng cần thiết. Vì một khi lão phu có cách thoát hiểm, phần hai ngươi vẫn mãi bị sinh cầm dưới này vậy có phải lão phu chẳng phải phí công cũng tuyệt đối an tâm là không lo bọn ngươi sẽ có lúc trở thành mối họa hay sao?

Lạc Yên Chi rúng động:

- Lão có thể thoát được sao? Nếu vậy, bao tâm huyết của tiên mẫu rốt cục chỉ đưa đến thảm họa cho Lạc gia, riêng Phích Lịch Bổng vẫn bị người chiếm đoạt?

Lão cất Phích Lịch Bổng vào người và ung dung tiến lại gần vách đá để chộp nhanh vào sợi dây leo:

- Tiểu liễu đầu ngươi còn nuối tiếc ư? Nếu vậy, để lão phu cho ngươi toại nguyện, sớm đến cửu tuyền cùng song thân ngươi.

Phát hiện lão chực leo lên, Hồng Bảo Kỳ nhanh tay, lập tức tiện đứt ngang sợi dây:

- Thật thất lễ vì tệ xá vốn chật hẹp, đành làm thế này để tạ khách. Hà hà ...

Cả đoạn giây dài mười mấy trượng lập tức tụt rơi xuống, dồn thành một đống cạnh chân lão. Dù vậy, lão càng cười đắc ý hơn:

- Ngươi lầm kế của lão phu rồi. Vì chỉ thế này lão phu mới yên tâm tiến hành cách thoát hiểm theo như dự định. Kha kha ...

Hồng Bảo Kỳ và Lạc Yên Chi cùng kinh ngạc, nhất là khi nhìn thấy lão vẫn thái độ ung dung quay lại cạnh hai thi thể của hai con Đại Ưng.

Sau một thoáng nhìn, ắt là để định lượng, chợt lão dùng Phích Lịch Bổng quật một chiêu vào thi thể của con Trốc Đầu Ưng.

Công phu của lão thật lợi hại. Vì từ Phích Lịch Bổng chợt bay bắn ra một tia lửa chói ngời, chạm vào thể xác của Trốc Đầu Ưng thành một tiếng chấn nổ thật to:

"Chát!".

Lập tức thể xác của Trốc Đầu Ưng bị hủy nát, lại còn tự bốc cháy, phát hỏa thành mùi két do toàn bộ các lớp lông vũ bị thiêu đốt thành than.

Kế đó, lão dụng lực bẻ gãy đôi cánh của con Đại Ưng còn lại, đặt qua một bên, rồi lại tiếp tục dùng Phích Lịch Bổng hủy nát phần thi thể có lẽ lão chẳng cần dùng đến.

- "Chát!".

Lạc Yên Chi ngỡ ngàng:

- Công phu lão vừa thi triển phải chăng là nhờ Phích Lịch Bổng? Nếu sớm biết thế này, ta quyết không bảo các hạ giao Phích Lịch Bổng cho lão.

Hồng Bảo Kỳ cười cười:

- Riêng tại hạ thì dù biết Phích Lịch Bổng lợi hại vẫn không thể không dùng để đổi lại sự vẹn toàn cho cô nương. Nhưng dù sao, đâu phải chúng ta không có cơ hội đoạt lại? Bởi với cách lão đang thực hiện, tại hạ vẫn không tin lão sẽ vượt thoát.

Lúc này, vì nhìn thấy lão quỷ diện đang dùng đoạn dây leo để tự buộc chặt đôi cánh chim ưng vào hai cánh tay lão, Lạc Yên Chi kinh hãi:

- Lão toan làm gì? Định tự chấp cánh và muốn bay thoát lên như loài chim điểu ư?

Hồng Bảo Kỳ gật đầu:

- Nếu lúc lão tìm cách hạ thân xuống tận đây chỉ là mượn đôi cánh to rộng của Đại Ưng để làm giảm đà rơi thì bây giờ lão lại tạo chấn lực để nâng lão lên. Đây là điều vô khả thực hiện. Tại hạ không tin lão sẽ vượt thoát. Ắt hẳn cũng vì vậy, lão không muốn bị quấy rầy, hoặc bị chúng ta tìm cách phá bĩnh, thế nên lúc nãy lão mới giả vờ như muốn leo lên đây, khiến chúng ta lầm kế, không những không có cách leo tụt xuống lúc này, mà còn tặng không cho lão những đoạn giây leo để lão tự buộc đôi cánh ưng vào hai tay lão. Tâm cơ cùng mưu trí của lão thật không thể lường.

Dưới đáy vực, vì đã hoàn tất mọi chuẩn bị, lão chợt nhìn Hồng Bảo Kỳ và cười ngạo nghễ:

- Lẽ ra ngươi nên nhận thức điều đó sớm hơn và đừng quá mau mắn giao hoàn Phích Lịch Bổng, lại còn xuẩn ngốc, đề quyết đấy chỉ là phế vật. Thôi nha, vĩnh biệt nha. Ha ... Ha ...

Cười xong, lão buông xuôi hai tay xuống, tợ như vị thế xếp cụp đôi cánh vẫn được các loài chim điểu thường làm. Và bằng tư thế đó, lão chụp người co chân, để bất thần bật cao lên không.

"Vút!".

Nội lực của lão thật đáng gờm. Vì chỉ với duy nhất một lần bật nhảy, lão đã tự vượt lên cao ước độ bảy tám trượng. Đến khi đạt tới tầm cao nhất, lão xoè đôi cánh và nhẹ nhàng nâng lên đập xuống, dù không thể giúp thân hình lão được nâng thêm lên nhưng lại là phương cách để tự đưa lão đến gần vách đá với hiện trạng là lão chẳng bị rơi xuống bao nhiêu.

Khi tới gần vách đã, lão thật lợi hại, vừa xếp cụp đôi cánh vừa co chân đạp mạnh vào vách đá hai lượt liên tiếp bằng một chân trước và một chân sau.

"Bộp! Bộp!".

Chân trước lão đạp để giữ đà, chân sau được đạp để lão lại phô diễn khinh công, tung toàn thân lão lao vọt lên cao thêm một lần nữa và cùng đạt xấp xỉ bảy tám trượng chiều cao như lần trước đó.

"Vút!".

Cứ như thế, lúc sắp hết đà lao lên thì lão quạt đôi cánh, đưa thần hình tới gần vách đá. Đến vách đã thì lão co chân đạp, kịp xếp cụp đôi cánh, để chúng không là trở lực khiến lão không thể tiếp tục lao vọt lên cao.

"Bộp! Bộp!".

"Vút!".

Nhìn cung cách lão thực hiện, Lạc Yên Chi thẫn thờ và bàng hoàng:

- Không việc gì mà con người không làm được, chỉ cần có đôi chút bản lãnh và mạo hiểm. Nhưng rồi đây, hai chúng ta làm sao thoát? Bởi lão thật quỷ quyệt, đã hủy diệt thi thể Trốc Đầu Ưng do sợ chúng ta sẽ lại thoát theo cách của lão.

Hồng Bảo Kỳ quay lại nhìn nàng:

- Cứ như cô nương vừa nói, nếu chúng ta quyết tâm thì lo gì không thể thoát? Vả lại, liệu chúng ta có cần thoát sớm chăng, một khi bản lãnh cả hai hãy còn quá kém? Ý của tại hạ là hãy nhân cơ hội này, chúng ta cứ lưu lại đây để tiếp tục khổ luyện công phu. Vấn đề đói khát thì không phải lo. Thôi nào, đừng vội tuyệt vọng. Trái lại, để tại hạ cho cô nương xem vật này.

Nhìn vào tay Hồng Bảo Kỳ, Lạc Yên Chi khẽ kêu lên:

- Một thanh tiểu kiếm? Há lẽ đây là vật các hạ vừa thu hồi ở vách đá?

Đồng thời cũng nhờ tiểu kiếm này, lúc nãy ta chỉ thấy các hạ khẽ lia ngang một lượt là dễ dàng tiện đứt đoạn dây leo?

Hồng Bảo Kỳ mỉm cười:

- Nếu ưng ý, tại hạ xin tặng cho cô nương, phần nào bù đắp lại Phích Lịch Bổng Thiên Lôi mà cô nương như không có duyên sở hữu.

Nàng cầm tiểu kiếm:

- Các hạ tặng thật sao? Chứng tỏ các hạ không để tâm giận cho dù lúc mới rồi ta đã chẳng tiếc lời trách mắng và thóa mạ các hạ?

Hồng Bảo Kỳ lắc đầu:

- Tại hạ chỉ muốn khuyên cô nương từ nay việc gì cũng cần suy xét thật kỹ. Và với diễn biến lúc nãy, tại hạ tự biết đã có lợi thế. Do vậy, không những không nên vội mà tại hạ còn tận dụng cơ hội, quyết giúp cô nương minh bạch về nguyên ủy cái chết của lệnh nương. Đồng thời, hãy còn một nguyên do nữa, khiến tại hạ thêm tự tin và chẳng hề tiếc khi phải mất Phích Lịch Bổng. Đó là ...

Lời của Hồng Bảo Kỳ bị gián đoạn và nguyên nhân chỉ vì từ không trung, bất đồ vang lên cả một chuỗi kêu kinh hoàng.

- A ... A ...

Lạc Yên Chi đoán ngay:

- Lão đã thất bại? Và đã rơi xuống thế này lão chẳng mong gì toàn mạng.

Và Hồng Bảo Kỳ cũng nhìn thấy lão quỷ điện quả thật đang từ trên cao rơi xuống, xuôi theo vách đá, với một bên cánh chẳng rõ đã bị tụt mất lúc nào. Và phải chăng đấy chính là nguyên nhân khiến lão chẳng những mất vơ hội vượt thoát mà còn tự lâm vào một thảm cảnh chỉ lúc nữa thôi là lão sẽ bị tan xương nát thịt và chạm thẳng vào đáy vực?

Nhưng khác với tất cả mọi dự đoán. Lão tuy bị rơi, tuy vẫn tiếp tục kêu gào nhưng bất chợt có một lúc như lão kịp bừng tỉnh, lão dùng một cánh chim ưng duy nhất còn lại tự đập loạn liên tục, tự tạo một lực nâng nhất định, giúp thân hình lão giảm nhanh đà rơi và cuối cùng hạ thân xuống đáy vực an toàn.

Dù vậy, khi đã nguyên vẹn và nhất là đã đứng vững trên chính đôi chân của bản thân, thật lạ là lão lại ngửa mặt lên trên tiếp tục gào rú thêm một loạt nữa.

- A ... Hự!!

Lão đã đột ngột tự kết thúc loạt gào, đoạn mỉm cười dù không tươi lắm và ung dung giật bỏ chiếc cánh còn lại để tự phá hủy thành trăm nghìn mảnh vụn.

Lạc Yên Chi kinh nghi.

- Lão đã hóa cuồng rồi sao? Lại còn tự hủy bỏ phương tiện duy nhất từng giúp và biết đâu sẽ tiếp tục giúp lão thoát hiểm?

Hồng Bảo Kỳ thì đoán:

- Theo tại hạ, cách lão thoát hiểm đã bị ai đó phát hiện. Có thể là Thần Ưng bang. Thế nên, bọn chúng đã nhân lúc lão bất ngờ, lại lâm cảnh không thể trở tay, chính bọn chúng không phải ai khác đã tấn công, làm lão mất một cánh, đành bị rơi xuống trở lại. Tuy nhiên, do lão có mưu kế khó lường, lão kêu gào là chủ ý cho bọn Thần Ưng bang nghe. Và khi chúng tin chắc lão đã chết, đương nhiên chúng không cần tìm cách xuống đây để gây thêm bất lợi cho lão.

Lão đã nghe lời phỏng đoán của Hồng Bảo Kỳ. Vì thế, lão bật khen:

- Ngươi cũng khá thông tuệ đấy, cho dù chưa đúng lắm với dụng tâm của lão phu khi giả vờ gào, cố ý cho dù Thần Ưng bang tin lão phu đã chết. Tuy nhiên, do lão phu buộc phải lưu lại đây một thời gian, ngươi có thuận tình chăng nếu lão phu đành phải ra lệnh cho ngươi bằng mọi cách để ứng đủ vật thực cho lão phu? Và lão phu không tin ngươi dám phản kháng. Đúng không?

Khà khà ...

Hồng Bảo Kỳ đành thở dài và đáp ứng:

- Và phải chăng lão cũng muốn bọn ta nhượng thạch động trên này cho lão? Nếu vậy, dĩ nhiên ta chẳng đủ bản lãnh để phản kháng, chỉ mong lão cũng nên để yên cho ta và Lạc cô nương. Bằng không cho dù bất khả bọn ta vẫn quyết liều một phen. Lão tin chăng?

Lão lạnh lùng ra lệnh:

- Nhất thời, lão phu hứa sẽ để bọn ngươi an toàn. Nhưng biết đâu lại có lúc lão phu cao hứng, khi đó, để xem bọn ngươi sẽ liều như thế nào. Còn bây giờ, hãy mau leo xuống. Vì lão phu đích thực cần chiếm ngụ thạch động đó của ngươi. Nhanh lên.

Hồng Bảo Kỳ lại thở dài một lượt nữa:

- Lão cũng phải cho bọn ta thời gian bện một dây leo khác. Nếu không, lão cũng đâu có cách leo lên.

Và Hồng Bảo Kỳ bắt đầu bện một dây leo khác, đúng như đã nói khiến Lạc Yên Chi kinh ngạc, vội thì thào:

- Không lẽ chúng ta cứ mãi để lão hiếp đáp.

Hồng Bảo Kỳ thì thào đáp lại:

- Phải biết tự lượng sức. Đừng dùng cái dũng của hạng thất phu, huống hồ chỉ trang tuấn kiệt mới biết thức thời. Mà này, về thanh tiểu kiếm, cô nương chớ để lão phát hiện. Mau cất đi.

Do đã ngày càng tin vào mọi cẩn trọng của Hồng Bảo Kỳ nên dù bất phục, Lạc Yên Chi cũng vội cất tiểu kiếm vào người và lại còn giúp Hồng Bảo Kỳ bện nhanh một sợi dây.

Khi thực hiện xong, Hồng Bảo Kỳ buông một đầu cho thõng xuống và gọi lão:

- Ta mong lão luôn biết giữ chữ tín và đừng hạ thủ nhân lúc ta bận tay leo xuống. Thế nào?

Lão lạnh giọng hối thúc:

- Hãy xuống mau, chớ để lão phu đổi ý.

Cũng may, cả hai đã an toàn lần lượt leo xuống và cam nhẫn nhục nhìn lão thoăn thoắt leo lên chiếm chỗ lưu ngụ của cả hai.

Chương 10: Tài biện khẩu hoá giải oan cừu ngộ hiểm nguy minh thệ có nhau

Để đáp lại thái độ lo lắng của Lạc Yến Chi, Hồng Bảo Kỳ trấn an:

- Đừng lo ngại không có chỗ lưu ngụ. Vì chỉ cần một ít đởm lược, tại hạ tin cả hai chúng ta vẫn có thể lần theo vách đá leo lên thạch động thứ hai, là chỗ đêm qua tại hạ buộc phải dùng đến. Nào, cô nương, dám không?

Nàng thở dài ngao ngán nhìn lên theo vách đá:

- Cũng đành vậy thôi. Chỉ mong sao chẳng ai trong hai chúng ta bị sẩy tay rơi xuống lúc đang leo.

Hồng Bảo Kỳ cười cười:

- Chỉ mười lăm trượng thôi, nào có sá gì? Và chớ để quá muộn, vì trời tối sẽ khó thực hiện hơn. Đi nào.

Tuy mười lăm trượng là chẳng sá gì nhưng để cả hai leo đến tận nơi cũng thật thiên nan vạn nan. Dù vậy, khi đã an toàn, Lạc Yến Chi chợt thì thào bảo:

- Thật lạ là lão chẳng tỏ ý gì, tịnh cũng không thấy xuất đầu lộ diện. Các hạ nghĩ sao nếu ta đoán như lão đã bị thương?

Hồng Bảo Kỳ thoáng cười, cũng thì thào đáp lại:

- Kỳ thực, lúc lão tỏ ra dễ dãi, để hai chúng ta ung dung leo xuống, tại hạ cũng đã đoán lão ít nhiều cũng đã bị tổn thương nguyên khí. Tuy nhiên, nếu đến cả tại hạ lẫn cô nương đều chẳng thể phát hiện điều đó, chí ít là qua vẻ bên ngoài của lão thì nên hiểu, với bản lãnh còn lại, một khi lão muốn nhất định cũng đủ để gây không ít khó khăn cho chúng ta. Hơn nữa, tại hạ lại có những hai nguyên do khiến tạm thời chỉ muốn được hòa hoãn cùng lão. Thứ nhất, lão có mưu trí hơn người. Cứ chờ xem lão còn cách nào để thoát hiểm, theo đó, sau này chúng ta cũng có thể thoát. Và thứ hai, há lẽ cô nương không muốn qua lão truy nguyên thật rõ nếu chẳng về cái chết của lệnh đường thì cũng là điều đã khiến lệnh đường trở thành phản đồ của Tịch Sơn môn hay sao?

Lạc Yến Chi tỉnh ngộ:

- Nhất nhất mọi việc đều được các hạ toan liệu thật chu đáo. Nhưng vạn nhất vì bỏ lỡ cơ hội này, mai sau lão cao hứng chợt trở mặt sát hại hai chúng ta thì sao?

Hồng Bảo Kỳ trấn an:

- Về điều lo ngại này, cô nương cứ để tại hạ đối phó. Cần nhất là tự chúng ta đừng khích nộ lão. Nào bây giờ thì giúp tại hạ bện một sợi dây khác. Vì cũng đã đến lúc tại hạ nên leo trở xuống, tìm sẵn vật thực, hầu khi lão cần, tại hạ vẫn chứng tỏ luôn thuận phục và cũng muốn lão tỏ ra hòa hoãn tương tự.

Nàng thán phục:

- Các hạ không chỉ cẩn trọng mà lúc cần cũng tỏ ra thừa nhẫn nại chịu đựng. Phải chăng chính nhờ tâm tính này khiến các hạ vượt qua muôn vàn khó khăn, nhất là thời gian kể như tự giam mình ở đáy vực Tuyệt Mệnh này?

Hồng Bảo Kỳ cười cười:

- Cô nương rồi cũng như tại hạ. Vì chẳng phải cô nương đang gặp lúc thật khó khăn và cũng mong muốn sẽ dần vượt qua đấy sao? Điều này gọi là ngộ biến tùng quyền. Nếu không đủ lực tự tạo số phận thì đừng miễn cưỡng chống trả những gì số phận đưa đến. Trái lại hãy biết nương theo và dần tìm cách vượt qua, miễn là đừng an phận. Bởi cam chịu theo số phận là yếu hèn. Tại hạ chỉ dám thừa nhận bản thân chưa hề tỏ ra yếu hèn hay khiếp nhược bao giờ.

Thật mong cô nương cũng tương tự.

Nhờ vừa nói chuyện, cơ hồ là tâm sự và vừa bện dây nên thời gian dễ qua mau trong cùng tâm trạng cởi mở. Để khi thực hiện xong ai cũng mừng vì cũng vừa lúc có tiếng lão quỷ diện gọi gay gắt:

- Lũ oa nhi bọn ngươi phải chăng toan nhân cơ hội này chỉ biết mãi lo hú hí chuyện vãn. Lão phu đã đói rồi. Đừng quên phận sự của bọn ngươi đấy.

Hồng Bảo Kỳ nhô đầu ra, nhìn qua lão ở vách đá bên kia:

Và Hồng Bảo Kỳ quăng một đầu dây xuống, đồng thời khẽ dặn Lạc Yến Chi:

- Lúc tại hạ xuống rồi, hãy lập tức thu sợi dây lên. Và nhớ, bằng mọi giá, chỉ khi nào tại hạ gọi, cô nương hãy buông trở xuống. Đừng tạo cơ hội cho lão leo lên.

Ngờ đâu lời căn dặn của Hồng Bảo Kỳ lần này bị lão quỷ diện nghe rõ mồn một, khiến lão cười:

- Thế ngươi ngỡ chẳng có sợi dây thì lão phu vô khả leo đến tận chỗ hai ngươi ư? Điều đó chỉ đúng với duy nhất vào thời điểm lúc nãy mà thôi. Thật đáng tiếc cho hai ngươi đã không biết tận dụng cơ hội vừa rồi. Còn bây giờ, khà khà ... mọi thương thế của lão phu đã hoàn toàn khôi phục, nếu muốn, lão phu đâu ngại hạ thủ kết liễu cả hai. Nhưng cũng may cho hai ngươi, vì lão phu chưa có hứng thú với chuyện đó. Huống hồ giết cả hai ngươi rồi thì lão phu còn ai để sai phái? Khà khà ...

Lợi dụng lúc này lão chưa muốn ra tay, Hồng Bảo Kỳ ngay khi leo xuống liền vội vàng tìm đủ các vật thực cung phụng lão.

Với các loại quả cây đã rửa sạch và chọn lựa kỹ, Hồng Bảo Kỳ đứng phía dưới gọi ngược lên lão:

- Lão muốn tại hạ ném từng quả lên hay để lão tùy ý xuống đây cùng ăn.

Lão nhô đầu ra và nhìn xuống:

- Ngươi đủ đởm lược cùng ngồi ăn chung với lão phu chăng?

Hồng Bảo Kỳ giải thích:

- Ta chỉ muốn tỏ lộ thành tâm và mong lão thấu hiểu thiện ý. Vì nếu xét kỹ, giữa chúng ta tuyệt vô oan cừu. Hoặc muốn nhắc lại lần ta đắc tội lão thì bù lại, há chẳng phải nhờ ta, lão đã toại nguyện, cũng vừa thu hồi Phích Lịch Bổng đấy hay sao? Thêm nữa, chúng ta đang cùng chung cảnh ngộ, có thể quả quyết đều do chung một thù nhân gây ra, là Thần Ưng bang. Kể cả thảm họa xảy đến cho Lạc gia cũng do bọn chúng chủ tâm thực hiện. Vậy thì cớ gì giữa bọn ta và lão cứ giữ vị thế đối đầu? Sẽ chẳng thuận lợi nếu như bất chợt có bọn Thần Ưng bang tìm đến và chúng ta không hợp cùng nhau đứng chung một phe.

Lão lại cười:

- Lão phu hiểu vì sao ngươi có những giải thích này, tựu trung chỉ vì ngươi sợ lão phu sẽ có lúc gây bất lợi cho hai ngươi. Tuy nhiên, quả thật càng xét kỹ thì lời của ngươi nghe càng hữu lý. Được, lão phu ưng thuận tạm hòa giải mọi đố kỵ nghi ngờ, gọi là đáp lại thành ý của ngươi. Nhưng cũng muốn nhắc ngươi, chớ xuẩn động giở bất kỳ thủ đoạn nào đối với lão phu. Bằng không, khà khà ...

Vừa cười, lão vừa ung dung bật tung người, nhảy thẳng từ trên xuống, không cần đến sợi dây như Hồng Bảo Kỳ và Lạc Yến Chi luôn cần.

Lão ngồi cạnh đống quả cây đã do Hồng Bảo Kỳ chuẩn bị sẵn:

- Vậy ngươi còn ngại gì không gọi tiểu liễu đầu cùng xuống đây?

Hồng Bảo Kỳ chợt hỏi:

- Về việc này, xin lượng thứ, vì ta muốn hỏi một câu, dĩ nhiên liên can đến xuất xứ sư thừa của Lạc phu nhân, mẫu thân của Yến Chi. Là Lạc phu nhân đích thực là phản đồ của quý môn Tịch Sơn thật sao?

Lãi chau mày nghiêm mặt:

- Ngươi sợ lão phu gây bất lợi cho ả hay là vì ý gì khi nêu nghi vấn này?

Hồng Bảo Kỳ đáp:

- Tại hạ chỉ ngại Yến Chi sẽ mãi bị mang tiếng là cốt nhục của một phản đồ. Vì theo tại hạ, hầu như chẳng ai trong chúng ta đoán biết hư thực là thế nào qua hành vi cất giấu Phích Lịch Bổng quá kỹ của Lạc phu nhân.

Lão cau mặt trầm ngâm:

- Ngươi nói đi. Vì có câu:

"Người trong cuộc thì quáng, kẻ ở ngoài thì sáng". Để xem một kẻ vô can như ngươi có các kiến giải thế nào về chuyện này.

Hồng Bảo Kỳ ngồi xuống đối diện lão:

- Hãy thử nói xem, một khi có Phích Lịch Bổng trong tay, võ công của bản thân lão sẽ thêm lợi hại bao nhiêu phần?

Lão nhướng mày:

- Ý muốn nói Lạc phu nhân thật sự không có tham tâm cho dù đã có hành vi lẻn cắp Phích Lịch Bổng, ly khai môn phái, khiến bổn môn mất cơ hội dương danh thiên hạ và độc bá võ lâm?

Hồng Bảo Kỳ giật mình:

- Có chuyện Lạc phu nhân lén đánh cắp Phích Lịch Bổng từ sơn môn của quý môn ư?

Lão thổ lộ:

- Bổn môn bất hạnh, cùng một lúc có đến hai phản đồ, trong đó có kẻ ngươi đang quan tâm và sau nữa đã trở thành Lạc phu nhân. Cả hai đã cùng nhau gây nên tội tày đình, khiến bổn môn không thể không ra nghiêm lệnh bằng mọi giá phải thanh lý môn hộ, khu xử phản đồ.

Hồng Bảo Kỳ động tâm:

- Lạc phu nhân là một, vậy nhân vật thứ hai là ai? Hiện ở đâu? Hay đã bị quý môn khu xử?

Lão cười lạnh:

- Thật vất vả mới phát hiện tung tích Lạc phu nhân, thế nên vẫn còn một tội đồ nữa bổn nhân quyết tiếp tục truy tìm.

Hồng Bảo Kỳ chợt gật gù:

- Có thể kẻ đó đang ẩn thân trong Thần Ưng bang chăng? Vì ta nhớ bản thân lão đã tỏ ra sửng sốt có vẻ không tin Thần Ưng bang lại có lý do để cùng một quan tâm với quý môn và chính bọn chúng đã ra tay trước!

Lão giật mình:

- Làm sao ngươi đoán được, có phần trùng khớp với các ý niệm gần đây của lão phu?

Hồng Bảo Kỳ giải thích:

- Bạch Thám Đáo đã tự cáo giác chỉ vì được Thần Ưng bang sai phái mới nhẫn nại tiềm phục vào Lạc gia. Và cuối cùng họ Bạch đã bộc lộ dụng tâm chỉ vì Phích Lịch Bổng. Thế nên, ta không ngại đoán kẻ phản đồ thứ hai đang bị quý môn truy tìm nhất định từ lâu đã đầu nhập vào Thần Ưng bang. Chưa hết, ta còn đoán, Lạc phu nhân không chủ ý dấu Phích Lịch Bổng cho riêng mình.

Vì nếu ta đoán sai, nhất định hiện tình của Lạc gia từ lâu đã đổi khác, đâu dễ bị lâm đại họa như vừa xảy ra.

Lão có phần đồng tình:

- Ngươi đã đoán trúng khi bảo hễ có Phích Lịch Bổng trong tay thì bản lãnh dĩ nhiên lợi hại hơn. Vậy là qua hành vi tự giấu kín Phích Lịch Bổng, ngươi quả quyết Lạc phu nhân dù lẻn đánh cắp thì vẫn không vì tham tâm ư?

Hồng Bảo Kỳ gật đầu:

- Hãy cứ mường tượng thế này, Lạc phu nhân vì một nguyên do nào đó, buộc phải chấp nhận trở thành đồng lõa cho hung phạm, chính là kẻ phản đồ thứ hai đang bị quý môn truy tìm. Sau đó, khi có cơ hội, Lạc phu nhân lại đoạt được vật này từ tay hung phạm. Nhưng vì hung phạm truy sát, Lạc phu nhân mới có cơ hội trở thành phu nhân của Lạc tướng quân đương triều. Và cuối cùng, vì muốn an thân, càng không muốn hung phạm có cơ hội đoạt lại Phích Lịch Bổng, Lạc phu nhân thay vì tự luyện cho bản thân thành một cao thủ thượng thừa, đã không ngần ngại tìm một chỗ cất giấu thật kỹ, cũng là thể hiện chủ định quyết không bao giờ tùy tiện động chạm hoặc sử dụng Phích Lịch Bổng cho riêng bản thân. Lão nghĩ sao về giả thuyết này?

Lão chưng hửng:

- Nếu không phải ngươi đang cố tình bênh vực cho Lạc gia thì đây là một cách kiến giải mới lạ nhưng vẫn thật thuyết phục? Ngươi có tin vào những gì ngươi vừa nói chăng?

Hồng Bảo Kỳ gật đầu:

- Tại hạ tin vì hai nguyên do. Thứ nhất, Lạc phu nhân chưa một lần tùy tiện thổ lộ mọi ẩn tình cho dù là với Lạc tướng quân, người đã được Lạc phu nhân ưng thuận gá nghĩa và trở thành phu thê.

Lão vặc lại:

- Sao ngươi biết?

Hồng Bảo Kỳ đáp:

- Tiền bối tin chăng khi tại hạ quả quyết đã được Lạc tướng quân tự miệng thổ lộ điều này, vả lại còn có cả Thiên Hào và Yến Chi cùng được nghe?

Lão ngập ngừng:

- Ngươi vừa thay đổi cách xưng hô với lão phu?

Hồng Bảo Kỳ thừa nhận:

- Vì nếu tại hạ đoán không lầm, do Lạc phu nhân không phải là phản đồ thì nên chăng tiền bối vẫn mặc nhiên là đại sư bá của Yến Chi? Vậy tại hạ không thể không thay đổi lối xưng hô, hầu biểu lộ lòng tôn kính.

Lão vẫn bảo:

- Hãy nói tiếp điều thứ hai ngươi đang đề cập.

Hồng Bảo Kỳ nói:

- Điều thứ hai chỉ là sự suy đoán chủ quan của tại hạ qua các thái độ, hành vi cơ hồ thật mâu thuẫn của Lạc phu nhân.

Lão động tâm:

- Là những mâu thuẫn gì?

Hồng Bảo Kỳ lần lượt nêu ra:

- Đấy là, Lạc phu nhân tuy giấu kín Phích Lịch Bổng nhưng dường như lại có chủ ý để lộ các sở học lưu lại cho Lạc Yến Chi phát hiện và tự luyện. Điều đó phải chăng do Lạc phu nhân vì vẫn trung thành cùng quý môn nên một là tuân thủ môn quy, không tùy tiện dùng Phích Lịch Bổng cho lợi ích bản thân và hai là còn tình cờ đào luyện chỉ một người duy nhất, chính là Yến Chi, hầu mai hậu tiếp tục sứ mệnh đã do Lạc phu nhân vô khả hoàn thành? Cũng có nghĩa Lạc phu nhân đã tạo được một thế thân và không để bao công lao quý môn từng đào luyện Lạc phu nhân trở nên vô ích?

Lão bị thuyết phục:

- Nói như vậy, muốn minh bạch hư thực, điều tiên quyết là bổn môn phải tìm cho được kẻ phản đồ còn lại? Và chỉ do kẻ đó cung xưng mới phân định chân tướng, rằng Lạc phu nhân có thật sự là phản đồ hay không?

Hồng Bảo Kỳ gật đầu và cố tình gọi Yến Chi:

- Lạc cô nương đã nghe tất cả rồi chứ? Vậy còn chờ gì nữa không xuống đây thi lễ và diện kiến đại sư bá?

Lạc Yến Chi miễn cưỡng leo xuống. Thấy vậy, lão quỷ diện thở dài:

- Nha đầu ngươi đừng ngại. Trái lại, chính là nhờ Hồng tiểu tử, bổn môn lần đầu nghe được và cần cân nhắc lại toàn bộ theo cách kiến giải hoàn toàn hợp lý này. Cũng may, chẳng phải bổn môn đã ra tay kết liễu mẫu thân ngươi.

Và mai hậu, nếu mọi hư thực được tỏ tường, cho biết lệnh đường không có lỗi, đương nhiên bổn môn sẽ có đủ mọi bù đắp cho Yến Chi ngươi. Hãy lại đây nào.

Thái độ của lão đã thay đổi khiến Lạc Yến Chi lần đầu thi lễ và gọi lão là đại sư bá.

Lão cười mãn nguyện:

- Được rồi, đừng đa lễ. Mau ngồi xuống và ăn đi. Đại sư bá ta quyết chẳng bao giờ tùy tiện gây bất lợi cho cả hai nữa. Có phải đó là điều Hồng tiểu tử ngươi đang mong muốn chăng? Vậy thì toại nguyện rồi đấy. Khà khà ...

° ° °

Mãi ba ngày sau đó Hồng Bảo Kỳ mới biết được dụng tâm của lão quỷ diện là thế nào qua hành vi đã từng tự kêu gào bi thảm cho dù bản thân không hề gặp bất kỳ sự nguy hiểm nào ngoại trừ một sự thật là có bị rơi từ trên xuống.

Đấy là vào lúc giữa trưa, đột ngột ai cũng thấy lão lấy tay ra hiệu:

- Suỵt!! Dù xảy ra chuyện gì, hãy nhớ, cứ để một mình lão phu đối phó.

Rõ chưa?

Ba ngày qua mọi người luôn xử sự với nhau thật thành tâm và thiện cảm.

Không những thế, vì là đại sư bá nên lão cũng độ lượng, chỉ điểm cho Lạc Yến Chi không ít về các sở học Tịch Sơn môn mà do tự luyện nên nàng chưa thể đạt thấu đáo.

Do vậy, lời khẽ dặn này của lão, kể cả Lạc Yến Chi lẫn Hồng Bảo Kỳ đều nhất nhất tuân theo.

Và quả thật có một bóng đen thật to đang hạ xuống.

Cùng ẩn thân trong thạch động, Hồng Bảo Kỳ cũng nhận rõ đấy là một Đại Ưng với một nhân vật Thần Ưng bang đang tìm cách xuống đây để thám sát tình hình.

Như đã có sẵn mọi dự tính, lão chờ khi có cơ hội thuận lợi, lập tức động thân lao ra.

"Vù ...".

Khinh công của lão thật lợi hại, kể cả các phản ứng cũng linh hoạt khó ngờ. Lão nhân lúc nhân vật nọ bất ngờ, lập tức hất kình, khiến nhân vật nọ vì phản ứng theo bản năng nên sơ ý buông tay, tạo cơ hội cho lão quỷ diện chộp cứng hai chân con Đại Ưng, thế ngay vào chỗ của nhân vật nọ vừa tự ý lìa bỏ.

Nhân vật nọ rơi ào xuống.

Phần lão thì được Đại Ưng nhấc thẳng lên là phản ứng tự nhiên khi bất ngờ gặp điều kinh hoảng.

"Vù ...".

Tuy nhiên, cũng với phản ứng tự nhiên của loài chim điểu, con Đại Ưng tuy bay lên cao nhưng lại tìm cách cúi thấp đầu, dùng mỏ mổ loạn xạ vào kẻ vừa to gan bám cứng vào chân nó.

Lão không bối rối, lập tức dùng chưởng tay, cật lực vỗ một kình vào đầu chim ưng.

"Ầm!!".

Chim Đại Ưng dù to lớn vẫn chỉ là sinh vật vô dụng đối với lão. Và cùng với Đại Ưng, lão cũng bị rơi.

Tuy nhiên như đã nói, phản ứng của lão thật linh hoạt và quyền biến khó ngờ. Lão mượn lực từ hai chân của Đại Ưng lập tức leo phốc lên trên và chuyển thành vị thế nằm phục ngay trên lưng con Đại Ưng đã bị kết liễu.

Lão dùng hai tay, xòe rộng đôi cánh chim ưng ra và cứ thế, lão cùng Đại Ưng từ từ đảo liệng tìm chỗ hạ thân xuống.

"Ào ...".

Ở phía dưới, nhân vật nọ như cũng là cao thủ, dù bị rơi nhưng vẫn an toàn, hiện đang chờ sẵn để chỉ cần có cơ hội là lập tức xuất kích đối phó kẻ vừa ngang nhiên chiếm đoạt cũng như đã kết liễu con Đại Ưng của y.

Lão quỷ diện cũng có mọi chuẩn bị. Thế nên, lúc sắp sửa cùng Đại Ưng hạ thân xuống đáy vực, đột ngột lão lộn ngược người lên cao, ly khai khỏi con Đại Ưng.

"Vù ...".

Và từ trên cao, lão lạnh lùng lấy Phích Lịch Bổng ra, chẳng nói chẳng rằng, cứ nhắm vào nhân vật nọ, quật giáng xuống một chiêu kình bật phát thành một tia lửa sáng lòa.

"Ào ...".

Nhân vật nọ kinh tâm khiếp đảm bật kêu:

- Phích Lịch Thiên Lôi Bổng?

Và ầm một tiếng, toàn thân nhân vật nọ dù kịp thời nhảy tránh vẫn bị chấn kình hất bay, y phục thì bị cháy sém khắp nơi, hồn bất phụ thể.

Lão đang đà lao xuống, lại tiếp tục quật một Phích Lịch Bổng Thiên Lôi nữa."Ầm!!".

Hồng Bảo Kỳ vội ào ào tụt xuống theo sợi dây leo và kêu trách lão:

- Lẽ ra tiền bối đừng vội hạ thủ. Vì cần qua nhân vật này cật vấn xem có phải kẻ phản đồ thứ hai đúng là người của Thần Ưng bang hay không?

Lão lạnh lùng đáp lại:

- Lão phu tự có chủ ý. Huống hồ lão phu đang vội, đâu thể phí thời gian chỉ dò hỏi mỗi một điều mà sau đây lão phu muốn hỏi lúc nào cũng được?

Lạc Yến Chi cũng tụt xuống:

- Đại sư bá đang vội về việc gì?

Lão bảo:

- Bọn ngươi không nhận biết đây là cơ hội thuận lợi nhất để nếu lão phu vượt thoát lên thì sẽ gây được bất ngờ cho lũ vô dụng trên kia hay sao? Vả lại, chúng chỉ nghĩ và trông chờ tên vô dụng này quay lên để bẩm báo tình hình.

Thế nên, đến khi chúng nhận ra kẻ quay lên là lão phu thì đoán thử xem, liệu chúng còn mảy may cơ hội nào đối phó với lão phu như đã một lần chúng từng thủ đắc chăng?

Hồng Bảo Kỳ nghi ngại khi thấy lão bắt đầu bẻ gãy đôi cánh chim ưng và một lần nữa dùng dây leo để tự tháp đôi cánh vào hai tay lão:

- Tiền bối nói đúng. Đây là cơ hội thật không nên bỏ lỡ. Nhưng khi đã thoát thì sao? Tiền bối có tìm cách giúp bọn tại hạ cùng thoát chăng?

Lão thản nhiên hỏi ngược lại:

- Bọn ngươi ngại gì chứ? Đương nhiên lão phu sẽ nghĩ cách giúp bọn ngươi cùng thoát. Nhưng vạn nhất lại bất thành, hãy nói đi, có phải bọn ngươi dù tiếp tục lưu lại đây thì vẫn an toàn chăng? Vì đối với bọn chúng, chỉ mỗi một lão phu là bị chúng nghi đang tồn tại ở đây. Phần bọn ngươi, có phải chúng vẫn cho là hai kẻ đã chết, và chẳng đáng cho chúng quan tâm hay sao?

Nói đến đây, cũng là lúc lão đã chuẩn bị xong. Lão cười cười và bảo:

- Thôi nào, hãy chúc cho lão phu lần này gặp may mắn. Và thêm nữa, lão phu hứa sẽ bẩm báo ngay mọi kiến giải của ngươi về phương diện có thể Lạc phu nhân không hề là phản đồ như bao lâu nay bổn môn vẫn từng nghĩ. Thôi nha, tạm biệt cả hai và hẹn gặp lại. Khà khà ...

Lão chụm đôi cánh dọc theo chân và chụm chân bật lao lên cao.

"Vút!".

Và cứ thế, theo cung cách đã tiến hành, lần này Hồng Bảo Kỳ và Lạc Yến Chi có cơ hội mục kích cảnh lão dần dần vượt thoát vực Tuyệt Mệnh thật lợi hại.

Lạc Yến Chi vẫn nhìn và đột ngột hỏi Hồng Bảo Kỳ:

- Các hạ có nghĩ lão sẽ giữ lời chăng?

Hồng Bảo Kỳ cũng ngẩng mặt nhìn tương tự Lạc Yến Chi:

- Về phương diện gì? Về sự công bằng cần có đối với lệnh đường ư? Tại hạ tin, lão sẽ giữ lời. Riêng về lời hứa sẽ giúp bọn ta cùng thoát ư? Tại hạ cũng đang tự hỏi đây. Nhưng dù sao lão nói cũng đúng, nếu phải lưu lại thì từ nay về sau e chẳng có bất luận ai đột ngột gây bất lợi cho hai chúng ta. Vậy thì sao không nghĩ đây cũng là hành động đầy thiện ý lão cố tình thực hiện vì chúng ta?

Lạc Yến Chi hạ dần mục quang xuống, nhìn Hồng Bảo Kỳ:

- Lão đã thoát rồi. Và liệu các hạ có cam tâm chăng nếu sự thật cho thấy có thể hai chúng ta sẽ bị lão bỏ rơi?

Hồng Bảo Kỳ cũng không còn nhìn lên cao nữa, trái lại thật bình thản nhìn lại nàng:

- Theo cô nương, chúng ta không cam tâm mà được sao? Vả lại, thật ý của tại hạ vẫn mong sớm cách ly lão càng tốt. Vì hai nguyên do. Thứ nhất, mọi điều tại hạ nói về lệnh đường chỉ là do tự tại hạ nghĩ ra, cốt yếu giữ sao cho cả hai chúng ta đều an toàn và điều này may đã thành tựu. Còn nguyên do thứ hai, như đã từng nói, tại hạ tự lượng sức, biết cần thêm thời gian càng nhiều càng tốt để luyện thêm bản lãnh. Chứ nếu chỉ như thế này, dù thoát đáy vực cũng lại nạp mạng. Đấy là điều duy nhất khiến tại hạ chẳng cam tâm.

Chợt Lạc Yến Chi lại hỏi:

- Nhưng rồi đây, liệu hai chúng ta có thể tự thoát được hay không?

Hồng Bảo Kỳ cười cười:

- Khó nói lắm, nếu cô nương cứ mãi bận tâm về điều này và chẳng màng bắt đầu chuyên chú luyện công. Sao không như tại hạ, hãy tạm phó mặc cho số phận định đoạt.

° ° °

... Vừa mới khởi luyện công phu, Hồng Bảo Kỳ kinh ngạc dừng lại, khi thấy Lạc Yến Chi đột ngột đặt chân lên thạch động thuộc phần Hồng Bảo Kỳ:

- Có chuyện gì ư, Lạc cô nương?

Nàng nhìn khắp thạch động:

- Ta không thể không thừa nhận, các hạ càng luyện công càng tiến triển.

Và điều đó không chỉ nhờ sở học sư truyền của các hạ có nhiều biến hóa khôn lường, cũng không hoàn toàn nhờ tư chất, nhất là thái độ cần mẫn của các hạ.

Ta đã nghĩ mãi, đành quyết định cần phải hỏi các hạ cho thật minh bạch. Là phải chăng ngoài những gì do lệnh sư khẩu truyền, các hạ còn những công phu khác không chung xuất xứ?

Hồng Bảo Kỳ tiến lại gần nàng:

- Điều gì khiến cô nương có suy nghĩ này?

Nàng chỉ tay vào một vách của hang động, ở chỗ khuất nhất:

- Tuy các hạ đã khéo léo giải thích, bảo vì không muốn gây kinh động, rất có thể sẽ bị bọn Thần Ưng bang phát hiện nên chỉ dám luyện công ở một nơi càng kín đáo càng tốt. Tuy nhiên các hạ cũng có một sơ suất. Đấy là vẫn thường xuyên cùng ta đối chiêu, luyện công. Vì thế, do có phần hoài nghi, ta đã để ý và nhận thấy các loạt chưởng kình các hạ luyện riêng ở đây hầu như chưa từng được các hạ vận dụng khi cùng ta luyện công đối chiêu. Và hãy nhìn đây, dấu chưởng tay của các hạ hiện vẫn in đầy, hầu như ngày càng rõ nét, chứng tỏ kể cả ở công phu này, các hạ cũng đạt những tinh tiến nhất định. Nói đi, ta không tò mò muốn biết những gì thuộc về tư sự, ta chỉ muốn minh bạch các hạ còn những gì nữa chưa tiện bộc lộ với ta chăng?

Hồng Bảo Kỳ miễn cưỡng đáp lời, sau một thoáng trầm ngâm và ngẫm nghĩ:

- Gia mẫu đã bị sát hại và là thảm trạng xảy ra ngay trước mắt tại hạ. Hơn nữa, trước lúc gia mẫu mệnh chung, qua lời trăn trối của người, tại hạ còn biết lại có thêm mối phụ thù. Tuy nhiên, hung thủ là ai, tại hạ thật sự chưa thông tỏ. Thế nên, nếu hiểu đúng ý cô nương hỏi thì tại hạ đành để cô nương thất vọng vì chỉ có thể đáp thế này. Là quả thật ở tại hạ còn nhiều điều chưa thể tỏ lộ cùng ai.

Nàng thất vọng thật sự:

- Có thể hiểu do thù nhân của các hạ vì là nhân vật có bản lãnh khó lường nên các hạ không tiện bộc lộ cũng phải thôi. Nhưng còn về công phu võ học thì sao? Đích thực các hạ có nhiều hay chỉ duy nhất một xuất xứ sư thừa? Nhất là qua môn công phu các hạ luôn tìm cách luyện riêng ở đây, và thêm nữa là một bộ pháp gần đây các hạ càng thi triển càng khiến ta tự thất vọng về sở học bản thân.

Hồng Bảo Kỳ chợt mỉm cười:

- Tại hạ muốn hỏi, hiện nay cô nương tin vào thành ý của tại hạ được bao nhiêu phần? Hoặc giả có thể hỏi cách khác, cô nương có còn nghĩ tại hạ rồi một lúc nào đó gây bất lợi cho cô nương chăng?

Nàng thở dài:

- Ta hiểu rồi. Ý các hạ muốn nói bất luận xuất xứ lai lịch hoặc sở học của các hạ như thế nào thì ta cũng đừng quá bận tâm. Vì các hạ thủy chung chưa bao giờ và cũng chẳng bao giờ gây bất lợi cho ta. Đúng không?

Hồng Bảo Kỳ gật đầu:

- Đúng. Nhưng chỉ một nửa. Vì ý của tại hạ còn là thế này và tại hạ chỉ nói khi cô nương hứa vẫn luôn hoàn toàn tin ở tại hạ, nhất là không được tỏ ra đa nghi.

Nàng hoang mang:

- Các hạ sợ ta nghi ư? Tại sao?

Hồng Bảo Kỳ đáp:

- Vì điều tại hạ sắp tiết lộ lại liên can đến Phích Lịch Bổng Thiên Lôi.

Nàng giật mình và háo hức:

- Thật sao? Vậy mau nói đi? Ta hứa sẽ không bao giờ nghi các hạ.

Hồng Bảo Kỳ cân nhắc:

- Đã mười ngày rồi, kể từ khi lão đại sư bá của cô nương một đi không quay lại, tại hạ cứ nghĩ mãi và không biết có nên thổ lộ cùng cô nương hay không? Hoặc khi thổ lộ thì có bị cô nương nghi ngờ, rồi hỏi vặn lại, là tại sao mãi lúc này tại hạ mới nói hay không? Tuy nhiên, vì hôm nay nghe cô nương than phiền về sở học bản thân, tại hạ quyết định, thôi thì cứ thổ lộ, còn vận dụng thế nào, hoặc tin hay nghi ngờ tại hạ thì đành tùy cô nương định liệu. Là thế này.

Càng nghe, Lạc Yến Chi càng kinh ngạc, đành bật hỏi:

- Các hạ bảo đó là bốn câu khẩu quyết thật sự có lưu khắc trên Phích Lịch Bổng Thiên Lôi? Và khi cố tình kéo dài thời gian giao hoàn cho Đại sư bá, các hạ vì đã nhẩm thuộc nên tìm cách xóa bỏ đi? Vậy có hai nghi vấn, tại sao các hạ không sợ bị đại sư bá phát hiện hành động này của các hạ và tại sao mãi đến hôm nay các hạ mới ...

Nói đến đây nàng chợt dừng lời, rồi lại nói với vẻ bẽn lẽn:

- Ta chỉ thuận miệng hỏi như thế thôi, tuyệt đối không nghi ngờ các hạ.

Hồng Bảo Kỳ gượng cười:

- Nói thì nói vậy chứ tại hạ đâu thể trách nếu vẫn để cô nương nghi ngờ.

Kỳ thực, lúc còn lão đại sư bá của cô nương ở đây, tại hạ đương nhiên không thể nói. Còn khi lão đã nhẫn tâm bỏ đi một mình, thoạt đầu tại hạ chưa thổ lộ vì ngại lão có thể bất ngờ quay lại, thế là cứ chần chừ mãi cho đến hôm nay.

Kỳ dư, bốn câu khẩu quyết đó dĩ nhiên chỉ liên can với sở học quý môn , tại hạ có thủ đắc cho riêng mình cũng không tạo thêm bất kỳ thuận lợi nào cho bản thân. Và giờ đây, vì tại hạ đã thành tâm thổ lộ, cô nương hãy tự ngẫm nghĩ xem những khẩu quyết đó có thể tạo hữu ích gì chăng? Và nếu có, tại hạ luôn thành tâm cầu chúc cô nương đạt thêm nhiều thành tựu về võ học.

Nàng ngẫm nghĩ một lúc rồi thở dài:

- Kể cả ta dù đã ngẫm nghĩ vẫn không thể quả quyết ẩn ý uyên thâm của bốn câu khẩu quyết đó là thế nào. Tuy nhiên, ta cũng hiểu và tuyệt nhiên chẳng bao giờ trách các hạ nữa về việc mãi đến hôm nay mới tỏ lộ. Thôi, các hạ hãy tiếp tục luyện công. Ta hứa sẽ không quấy rầy các hạ nữa.

Nhưng vừa đi ra đến huyệt khẩu, thay vì leo xuống như lời cáo từ, bất chợt Lạc Yến Chi bước lùi trở lại với sắc mặt hốt hoảng:

- Nguy rồi. Đã có người không biết lẻn xuống từ lúc nào nhưng dường như đang tìm dò xét dưới đáy vực.

Hồng Bảo Kỳ thất kinh, vội bước qua chỗ nàng và tiến đến tận mép ngoài của huyệt khẩu để nhìn xuống:

- Nhưng lão xuống bằng cách nào và không bị chúng ta phát hiện, kể cả một tiếng động nhỏ cũng không nghe?

Lúc này vì sắp về chiều nên cảnh quang dưới đáy vực đều mù tối. Dù vậy, đúng như Lạc Yến Chi cáo giác, quả thật có một nhân vật hiện diện với thái độ như đang tìm gì đó dưới đáy vực.

Ở phía sau Hồng Bảo Kỳ, Lạc Yến Chi vì đã quay lại nên đứng thật gần và thì thào hỏi vào tai Hồng Bảo Kỳ:

- Các hạ vẫn giữ chủ trương quyết không để lộ tung tích, nghĩa là cứ để mặc lão ư?
Hồng Bảo Kỳ vội bước lùi và với hành vi ngoài tự chủ, Hồng Bảo Kỳ chợt cầm tay nàng cùng kéo lùi lại:

- Tại hạ đã trải qua cảnh huống này rồi. Và một khi tự để lộ bất kỳ dấu tích nào cáo giác sự tồn tại của chúng ta, bọn Thần Ưng bang lập tức kéo đến.

Chúng sẽ không từ bất kỳ thủ đoạn nào, kể cả hạ độc lẫn dùng thủ đoạn hủy diệt toàn bộ mọi sinh linh ở đây. Hãy nghe tại hạ, chỉ khi nào thật bất đắc dĩ, kỳ dư đừng bao giờ tự hiện thân.

Nàng bối rối thụt tay về:

- Nhưng chớ quên ở cả hai huyệt khẩu lúc này đều còn có hai sợi dây leo vẫn đang buông thõng. Thế nào cũng bị lão đó phát hiện.

Hồng Bảo Kỳ kinh hoảng:

- Nếu đã vậy, lẽ nào số phận đã định đoạt cũng đến lúc hai chúng ta phải thoát đi, vì nơi này kể như không thể nào lưu lại được nữa rồi. Chỉ mong sao lão đừng sớm phát hiện, có như vậy chúng ta mới có thêm cơ hội, nhân lúc trời tối để tìm cách thoát thân.

Nàng hoang mang:

- Thoát đi? Bằng cách nào? Vì hầu như chưa bao giờ ta nghe các hạ dù là nửa lời đề cập đến phương cách cần thiết để thoát thân?

Hồng Bảo Kỳ vẫn đưa mắt nhìn ra bên ngoài, xuyên qua lớp dây leo phủ che huyệt khẩu:

- Tại hạ chưa đề cập vì không nghĩ sẽ có lúc buộc phải dùng phương cách mạo hiểm ấy. Mà này, chúng ta gặp may rồi. Cô nương có thấy lão vì phát hiện sợi dây leo nên đang tìm cách trèo lên phần thạch động của cô nương ở vách đá đối diện chăng? Hãy hy vọng lão còn tìm ở đó một lúc lâu. Phần chúng ta đành chờ khi nào trời tối hẳn sẽ lập tức ly khai chỗ này.

Đương nhiên Lạc Yến Chi cũng nhìn thấy nhân vật nọ - một lão nhân có niên kỷ ngoại ngũ tuần - đang thận trọng leo lên phần thạch động mà kể từ thoạt kỳ thủy đã được Hồng Bảo Kỳ phân chia nhượng cho nàng.

Cũng nhân lúc này, Hồng Bảo Kỳ hễ thấy lão nọ mãi leo thì ở bên đây, Hồng Bảo Kỳ cũng lén kéo ngược sợi dây leo lên trên. Và nếu ở bên kia lão ngừng leo, ắt là để ngưng thần nghe ngóng thì phía bên này Hồng Bảo Kỳ cũng tạm ngừng kéo.

Cứ như thế cho đến lúc lão nọ chợt chui mất hút vào thạch động bên kia thì bên này Hồng Bảo Kỳ cũng thực hiện hoàn tất. Và Hồng Bảo Kỳ cũng lập tức thì thào bảo nàng:

- Phương cách thoát hiểm tại hạ từng nghĩ tuy khả dĩ có thể thoát nhưng phải mất rất nhiều thời gian và đòi hỏi phải có nhiều đởm lược. Cô nương hãy cho tại hạ mượn lại thanh tiểu kiếm.

Nàng cho tay vào người, sau đó đặt thanh tiểu kiếm vào tay Hồng Bảo Kỳ:

- Các hạ vẫn chưa giải thích đó là cách nào? Còn thanh tiểu kiếm này, ta đã minh bạch, đấy là một lợi khí thật sắc bén, có thể xuyên thủng kể cả đá.

Các hạ hãy cẩn trọng, đừng để gây phương hại cho bản thân.

Hồng Bảo Kỳ cẩn thật cắt đứt sợi dây vừa kéo rút lên và cuộn lại thật gọn, sau đó nhét tất cả vào người, không chỉ cuộn dây leo mà còn tự ý thu giữ luôn tiểu kiếm:

- Thoạt đầu tại hạ cũng đã nhận biết tiểu kiếm chính là thần vật thật sắc bén. Và sở dĩ nó vẫn tồn tại, nhất là vẫn nguyên vẹn, vì dường như nó là vật được ẩn giấu ngay bên trong một thanh trường kiếm với phần chuôi bị gỉ sét và từng được tại hạ tình cờ nhặt được. Một cách ẩn giấu tương tự cách thức lệnh đường cất giấu Phích Lịch Bổng. Còn để thoát hiểm ư? Nào có cách nào khác ngoài việc lần bám theo vách đá để leo ngược lên? Tuy nhiên, tại hạ cũng đã trù liệu ổn thỏa rồi. Sẽ chỉ một mình tại hạ mạo hiểm leo lên. Đến khi tìm được chỗ khả dĩ an toàn, tại hạ lập tức buông dây xuống, cô nương cứ như thế phăng lên. Ước chừng mười lăm lần như vậy là chúng ta có thể thoát.

Nàng sợ hãi:

- Như vậy quá mạo hiểm, nhất là cho các hạ. Hãy suy xét lại và nên tìm phương cách khác thì hơn.

Hồng Bảo Kỳ lắc đầu:

- Chúng ta không thể tự chắp cánh bay, phương tiện duy nhất là Trốc Đầu Ưng thì đã bị sát hại. Tuy vậy, tại hạ vẫn phần nào tự tin, một là cũng đã từng thử leo rồi, như cô nương vẫn nhớ và hai là lần này tại hạ còn có thêm thanh tiểu kiếm thật sắc bén hỗ trợ. Đa tạ cô nương quan tâm, nhưng đây lúc tình thế đã buộc chúng ta phải mạo hiểm. May quá, cũng đã bắt đầu tối thật rồi. Hãy để tại hạ thử một lần tiến hành xem sao.

Dứt lời, Hồng Bảo Kỳ nhoài người tiến ra và nhờ chỉ cần nhìn gần nên Hồng Bảo Kỳ dễ dàng tìm thấy những chỗ có thể bấu tay, đặt chân hầu như luôn luôn hiện hữu ở phần vách đá cao dựng đứng. Hồng Bảo Kỳ bắt đầu hành động.

Tiến hành điều mạo hiểm này vào lúc trời tối cũng có lợi cho Hồng Bảo Kỳ. Vì cho dù có sơ ý chiếu mục quang nhìn trở xuống thì do ở bất kỳ đâu cũng tuyền một màu đen như mực nên hầu như không còn bất kỳ một độ cao nào hiện hữu tất có thể sẽ khiến Hồng Bảo Kỳ sợ hãi. Nhờ đó, chỉ một lúc sau, Hồng Bảo Kỳ đã có cơ hội phát hiện thêm một chỗ thật an toàn ở ngay bề mặt vách đá dựng đứng.

Hồng Bảo Kỳ tự xoay xở và tạo cho bản thân một vị thế thật vững, đoạn yên tâm buông thả cuộn dây leo xuống dần.

Ở bên dưới, Yến Chi hầu như chỉ chờ đợi mỗi một điều này. Thế nên, thoạt nhìn thấy đầu sợi dây, nàng lập tức chộp lấy và giật giật vào sợi dây vài lượt.

Nghe động, Hồng Bảo Kỳ liền trụ bộ và chịu tấn, sẵn sàng, chờ Lạc Yến Chi tự phăng lên. Ngờ đâu sợi dây tuy vẫn căng nhưng không hiểu sao lại chẳng có động tĩnh nào cho biết là nàng đang tự leo lên.

Chợt hiểu, có lẽ nàng đang chờ được kéo, Hồng Bảo Kỳ dù không hài lòng vẫn vận lực kéo dần lên.

Trọng lượng tác động vào sợi dây khá nặng, khiến Hồng Bảo Kỳ có cảm nhận sẽ bị kéo ngã xuống nếu như không thật cẩn trọng và thật tận lực.

Cuối cùng thì Hồng Bảo Kỳ cũng hoàn tất, vừa đưa tay lôi Lạc Yến Chi vào chỗ bên cạnh, là một khe đá hẹp tình cờ hiện hữu, tạm đủ chỗ cho hai người cùng đứng với vị thế phải sát vào nhau, Hồng Bảo Kỳ vừa thì thào trách nàng:

- Tại hạ luôn cần bảo toàn nguyên khí để tiếp tục mạo hiểm vượt từng chặng. Lẽ ra cô nương nên hiểu và tự leo lên mới đúng. Có đâu lại ...

Bất chợt Hồng Bảo Kỳ dừng lời.

Cũng lúc đó, bỗng xuất hiện thêm một nhân vật thứ ba, cứ như từ đâu đó phía dưới bất thần lao vồ lên và chộp thật dũng mãnh vào ngay ngực Hồng Bảo Kỳ.

"Ào ...".

Chợt tỉnh ngộ và hồn bất phụ thể, Hồng Bảo Kỳ bất chấp hậu quả, cũng không cần nghĩ ngợi, ngay lập tức bật vỗ lại một kình, hoàn toàn theo bản năng khi phải tự cứu.

"Bùng!!".

Chạm kình gây chấn động khiến tay phát chưởng của Hồng Bảo Kỳ nghe tê chồn.

Dù vậy, khi mơ hồ phát hiện nhân vật nọ lại tiếp tục phát chiêu, Hồng Bảo Kỳ vì đã dùng cánh tay thứ hai còn lại để ôm giữ Lạc Yến Chi nên với cánh tay vẫn tê chồn, Hồng Bảo Kỳ lại tận lực vỗ kình.

"Bộp!!".

Lần này thì đắc thủ, Hồng Bảo Kỳ minh bạch điều đó khi phát hiện chưởng tay bản thân không chỉ vừa vỗ đúng vào giữa ngực nhân vật nọ mà dường như còn cắm ngập nguyên cả bàn tay xuyên qua lớp xương ngực của đối phương với cảm nhận toàn thể mọi xúc giác ở bàn tay đang ngập ngụa vào máu huyết nóng ấm.

Nhưng cảm nhận thì chỉ là cảm nhận, còn với một sự thật là đối phương vẫn mãi hiển hiện ngay trước mặt khiến Hồng Bảo Kỳ một lần nữa tiếp tục dồn lực vào cánh tay đang cắm ngập giữa ngực đối phương để đẩy thêm một kình, quyết xô đối phương ngã xuống.

"Bùng!!".

Chỉ như thế đối phương mới bị ngã, tách khai Hồng Bảo Kỳ và Lạc Yến Chi, nặng nề để toàn thân rơi xuống, chỉ với một loạt thều thào cuối cùng cũng là cuối đời:

- Huyết Thủ ... Toái Bia ... Ngươi là ... Hự!!

Thở hắt ra nhẹ nhõm, Hồng Bảo Kỳ khẽ hỏi Lạc Yến Chi:

- Cô nương có sao không?

Không nghe nàng đáp, lại phát hiện nàng sao cứ mãi bất động, Hồng Bảo Kỳ vỡ lẽ:

- Cô nương đã bị điểm huyệt? Tệ quá, đây là điều duy nhất tại hạ thật không hiểu phải giúp cô nương giải khai như thế nào.

Vì vô khả giải khai huyệt đạo cho Lạc Yến Chi nên Hồng Bảo Kỳ chỉ còn mỗi cách là cùng đứng bất động cạnh nàng.

Mãi một lúc sau, Hồng Bảo Kỳ chợt than:

- Chúng ta đang phí dần thời gian. Những kẻ khác rồi sẽ phát hiện nếu không thấy đồng bọn quay lại hồi báo. Có thể quả quyết chỉ lúc này là cơ hội duy nhất để chúng ta nếu dám mạo hiểm sẽ thoát đi. Mong cô nương lượng thứ, tại hạ đành mạo phạm, thà tìm phương thế giải khai huyệt đạo cho cô nương hơn là cứ mãi kéo dài và cam chịu những hậu quả khốc liệt nhất định thế nào cũng xảy đến.

Ngờ đâu, chính lúc đó Lạc Yến Chi bất chợt tự lên tiếng:

- Ôi, không! A, may quá, không ngờ ta nóng lòng vận lực bừa lại vô tình làm Á Huyệt tự giải khai. Các hạ xin hãy chờ thêm một lúc nữa hy vọng sẽ tự giải khai các huyệt đạo còn lại.

Hồng Bảo Kỳ cũng mừng:

- Nhưng phải nhanh lên. Huống hồ lão vừa rồi đã lần xuống bằng cách nào chúng ta vẫn chưa minh bạch. Thế nên cũng khó đoán, liệu sẽ còn thêm ai nữa không hoặc nếu có thì bọn chúng sẽ bất ngờ xuất hiện vào lúc nào.

Nàng nôn nóng đáp lại:

- Lão lúc nãy quá lợi hại. Và thú thật ta cũng không biết lão xuất hiện ở cạnh ta từ lúc nào, càng không thể đoán lão đã lẻn leo lên bằng phương tiện ra sao? Cũng may nhờ các hạ có phản ứng vi diệu, đã kịp loại bỏ lão. Mà này, công phu các hạ từng lén luyện được gọi là Huyết Thủ Toái Bia thật ư? Thật là một công phu lợi hại, thảo nào các hạ có thể lưu từng dấu chưởng tay ở thạch động. Nhưng lần sau các hạ đừng dùng công phu đó theo cung cách lúc nãy.

Vì quá bá đạo, khiến ta khi mục kích cũng phải bàng hoàng. Cũng do đó, vừa rồi ta thật sự không muốn bàn tay vẫn đang vấy máu của các hạ động chạm vào ta.

Hồng Bảo Kỳ gượng cười trong bóng đêm:

- Tại hạ chỉ lo đang phí thời gian. Vậy cô nương có thể tự giải huyệt được chứ?

Nàng chép miệng:

- Có lẽ đành phải nhờ các hạ. Nào, hãy điểm vào hai huyệt Thần Đường và Huyền Thất. Tiếp đó là trút lực qua huyệt Long Trung. Nhưng đừng dùng bàn tay đã lỡ vấy máu.

Hồng Bảo Kỳ tuân thủ. Dù vậy, sự động chạm vẫn khiến Hồng Bảo Kỳ chùn tay. Và nàng nhận ra:

- Thuật điểm huyệt và giải huyệt cần nhất là sự chuẩn xác. Đừng ngần ngại, vì các hạ càng do dự càng dễ gây thành các hệ quả tai hại hơn. Nào thực hiện lại và nhanh lên.

Hồng Bảo Kỳ khẽ lào thào:

- Đành mạo phạm vậy. Xin lượng thứ.

Nhờ đó, Lạc Yến Chi được giải khai và thật nhanh, nàng tìm một đầu dây để tự cột vào quanh thân:

- Cần phải như thế này. Hầu khi hữu sự, ta không lo bị rơi, lại còn dùng được hai tay để đối phó. Nào, các hạ đừng nhìn ta nữa. Mau leo tiếp đi.

Thái độ của Lạc Yến Chi khiến Hồng Bảo Kỳ dù cảm thấy lạ vẫn mơ hồ hiểu dường như nàng cũng bị sự động chạm làm cho bối rối. Thế nên ngay lúc này nàng chỉ mong có sự tạm tách khai. Và khi không còn Hồng Bảo Kỳ đứng thật sát ở bên cạnh, có lẽ sẽ giúp nàng dễ bình tâm hơn.

Hồng Bảo Kỳ leo tiếp và chỉ dừng khi phát hiện bất luận vị thế nào thật an toàn.

Ngờ đâu, lúc toan giật vào dây ám hiệu cho nàng, Hồng Bảo Kỳ nghe tiếng nàng thì thào ngay bên dưới, khá gần:

- Với những vị thế này ta cũng tự leo được. Các hạ hãy mau tiếp tục. Chỉ khi nào đến chỗ có địa hình thật khó hãy tính sau.

Có cảm nhận thật nhẹ nhỏm, Hồng Bảo Kỳ lại tiếp tục.

Và rồi cũng đến lúc gặp địa hình thật khó. Hồng Bảo Kỳ thì thào gọi vọng xuống:

- Đã đến chỗ khó. Vách đá ở đây cứ phẳng lì. Cô nương nên tạm dừng và thiết nghĩ cũng nên bỏ đoạn dây đang cột quanh thân ra. Phần tại hạ sẽ dùng tiểu kiếm khoét lỗ chỗ vào vách đá. Hy vọng ...

Nàng nói vọng lên:

- Không cần đâu. Các hạ lên được thì ta cũng tương tự. Và chỉ cần các hạ luôn chịu lực vào thanh tiểu kiếm. Để vạn nhất ta có hụt tay thì nhờ còn đoạn dây giữ lại, các hạ cũng dễ dàng theo đó kéo ngược ta lên.

Hồng Bảo Kỳ vội giải thích:

- Ý của tại hạ là thà một mình mạo hiểm hơn là để lụy đến cả hai. Hay cô nương ngại bị tại hạ bỏ rơi? Hãy yên tâm, vì tại hạ không phải hạng người như vậy. Huống hồ, theo tại hạ đoán, sở dĩ địa hình chỗ này cứ phẳng lì vì hai chúng ta tình cờ gặp phải một phiến thạch cực to. Thế nên tại hạ từng hy vọng địa hình chỗ này không quá cao so với chiều dài của sợi dây. Và chỉ cần tại hạ leo được lên trên, ắt sẽ có chỗ đứng thật vững chãi để dùng sợi dây kéo cô nương lên sau. Nhưng nếu đoạn dây vẫn cột vào cô nương, tại hạ ngại đấy là trở lực khiến tại hạ khó thể dấn thêm lên do chiều dài của sợi dây bị phí một đoạn vẫn quấn quanh thân của cô nương.

Nàng đành đáp ứng:

- Nhưng các hạ phải hứa đừng bao giờ tùy tiện bỏ rơi ta.

Hồng Bảo Kỳ vì thế phải thề hứa cho Lạc Yến Chi an tâm:

- Tại hạ hứa sẽ không bao giờ bỏ rơi cô nương, không chỉ lúc này mà còn tiếp diễn mãi về sau cho đến khi nào cô nương bảo là không cần nữa. Được chưa?

Không có tiếng nàng đáp. Dù vậy, vì sợi dây có một lúc tự động đậy khiến Hồng Bảo Kỳ hiểu nàng vừa cởi bỏ phần dây cột quanh thân ra. Riêng về thái độ của nàng, Hồng Bảo Kỳ đành tự mắng, ắt là vì câu thề hứa của Hồng Bảo Kỳ đã vô tình gợi cho nàng một suy nghĩ khác, nhất là câu hứa sẽ mãi mãi không bao giờ bỏ rơi nàng.

Vì thế, với tâm trạng ngượng ngùng, Hồng Bảo Kỳ cũng không nói gì thêm, chỉ lẳng lặng tiếp tục tự một mình leo lên.

Thanh tiểu kiếm thật là tột cùng hữu dụng và cũng thật là tột cùng sắc bén. Hồng Bảo Kỳ cứ mỗi lần dồn lực, dùng tiểu kiếm chạm vào vách đá lập tức tạo được ngay ở vách đá các vệt thủng lỗ chỗ đủ để tiếp tục bấu tay, sau đó là đặt chân vào.

Nhờ đó, cuối cùng Hồng Bảo Kỳ cũng tự vượt qua phần vách đá phẳng lỳ.

Và còn may mắn hơn khi Hồng Bảo Kỳ phát hiện ngay bên trên phần vách đá phẳng lại là một gờ đá chạy dài về hai bên, là chỗ đặt chân thật vững chãi như Hồng Bảo Kỳ từng đoán.

Hồng Bảo Kỳ xoay người lại, đứng ở gờ đá và quay áp lưng vào vách đá, đoạn từ từ buông dài sợi dây xuống:

- Tại hạ đã đặt chân chỗ an toàn. Cô nương có nhìn thấy đầu sợi dây chăng? Hãy giật khẽ khi nào đã chuẩn bị xong, tại hạ sẽ kéo cô nương lên.

Có tiếng nàng khẽ kêu do mừng:

- Thấy rồi. Cũng may là vừa đủ để ta chạm tay đến. Nào, được rồi, hãy mau kéo ta lên.

Đang kéo Lạc Yến Chi, Hồng Bảo Kỳ chợt bắt gặp một chuỗi tiếng sột soạt, vừa mơ hồ vừa kỳ quái:

- Có phải cô nương bị tại hạ kéo lên, chạm vào vách đá nên tạo ra nhiều tiếng động?

Nàng hồi đáp:

- Ta chỉ để chân chạm vào và nào gây thành tiếng động?

Hồng Bảo Kỳ kinh tâm, lập tức kéo nhanh tay hơn:

- Nếu vậy, e chúng ta lại bị phát hiện. Nào, nhanh nữa nào.

Và đến khi Hồng Bảo Kỳ bắt đầu nhìn thấy phần chỏm đầu của nàng thì ngược lại nàng cũng nhìn thấy rõ Hồng Bảo Kỳ. Và lập tức nàng kêu:

- Ở ngay trên đầu các hạ sao lại lấp loáng hai chấm tinh quang thật xanh?

Ôi, là một đại xà thật to!

Toàn thân Hồng Bảo Kỳ chấn động, dù vậy vẫn tự trấn tĩnh, tiếp tục kéo Lạc Yến Chi lên, lúc này thì thật nhẹ nhàng:

- Đừng gây kinh động, cũng đừng để đại xà ngộ nhận là chúng ta đang quấy rầy hay là đang muốn gây bất lợi cho nó. Cứ bình tâm. Nếu không hai chúng ta sẽ rơi và thế là đừng mong toàn mạng. Nào, được rồi. Bây giờ thì ngồi xuống, cứ bám vào gờ đá và từ từ di chuyển theo tại hạ. Còn đây là tiểu kiếm, cô nương hãy thu giữ để tự vệ khi thật cần thiết.

Cả hai di chuyển thật chậm và bản thân Hồng Bảo Kỳ cũng không biết sẽ di chuyển như thế này đến bao giờ.

Chợt Hồng Bảo Kỳ phát hiện ngay khi đoạn gờ đá sắp kết thúc thì thật may lại hiển hiện một tiểu huyệt khẩu tối đen.

Hồng Bảo Kỳ dừng lại:

- Có một tiểu huyệt khẩu. Cũng có thể đây là lối xuất nhập của đại xà. Tuy nhiên, cô nương có dám mạo hiểm chăng? Hoặc cứ chui vào, hy vọng theo đó sẽ có lối thoát, hoặc lại chạm trán đại xà, buộc chúng ta phải cùng đại xà giao tranh một trận sinh tử?

Nàng nhẹ thở ra:

- Ta chỉ biết tuân theo chủ ý của các hạ. Hãy tự quyết định, miễn sao cảm thấy đúng là đủ.

Hồng Bảo Kỳ đưa tay ra sau, tìm và cầm tay nàng:

- Sự xuất hiện của đại xà khiến tại hạ chùn lòng, không dám leo tiếp lên theo vách đá. Thà di chuyển theo lối vừa phát hiện vẫn chủ động hơn là để đại xà có thể bất ngờ tấn công chúng ta trong cảnh ngộ vô khả đối phó. Cô nương có thật tin ở tại hạ chăng?

Lần này nàng để yên cho Hồng Bảo Kỳ cầm tay:

- Kỳ thực, từ lâu nay toàn bộ tính mạng ta kể như đã giao phó cho các hạ.

Hãy an tâm, cho dù gặp phải hậu quả thế nào, ta quyết chẳng oán trách, huống hồ mọi điều các hạ thực hiện đều muốn tốt cho cả hai. Ta tin.

Hồng Bảo Kỳ gật đầu và thở hắt ra:

- Vậy thì đi.

Và Hồng Bảo Kỳ là người đầu tiên chui vào tiểu huyệt khẩu với tư thế bò bằng tứ chi.

Lạc Yến Chi chui theo, đích thực đã hoàn toàn phó giao tất cả cho Hồng Bảo Kỳ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau