NHẤT TUYỆT BỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Nhất tuyệt bộ - Chương 26 - Chương 29

Chương 26: Hải hà lâm biến hủy hoa sơn chạm trán ma vương bất bại thủ

Lạc Yến Chi chợt dừng lại và cất giọng mệt mỏi:

- Muội không thể đi được nữa. Nhưng để không làm chậm trễ mọi việc của Bảo Kỳ huynh, muội sẽ tạm lưu lại đây chờ đợi. Huynh đi đi.

Hồng Bảo Kỳ cũng dừng lại và lo lắng:

- Thần sắc của muội đích thực quá mỏi mệt. Lẽ nào độc chất trong người muội vẫn chưa hóa giải hết? Hãy để ngu huynh trích huyết, nhỏ tiếp cho muội.

Lạc Yến Chi lắc đầu:

- Không cần đâu. Vì nếu độc chất còn, dĩ nhiên muội phải nhận biết. Chỉ là muội quá kiệt lực, e khó thể tiếp tục cùng Bảo Kỳ huynh đi đến phái Hải Hà.

Hồng Bảo Kỳ nhìn quanh, đoạn bảo nàng:

- Ở đằng kia có chỗ nghỉ chân, chúng ta mau đến đó, ngu huynh sẽ chờ cho đến khi muội hồi phục chân nguyên.

Lạc Yến Chi miễn cưỡng theo chân Hồng Bảo Kỳ. Và thái độ này của nàng đã khiến Hồng Bảo Kỳ ưu tư, vội lên tiếng khi cả hai cùng ngồi nghỉ chân bên nhau:

- Có phải muội không muốn cùng ngu huynh đi đến phái Hải Hà?

Lạc Yến Chi vờ nhắm mắt và cúi đầu:

- Không phải. Muội chỉ ngại nếu mãi theo chân sẽ khiến Bảo Kỳ huynh chậm cước trình, không thuận lợi cho tình thế đang khẩn trương lúc này.

Hồng Bảo Kỳ thở ra nhè nhẹ:

- Nhất định muội đã nghe Viên Linh Linh Tiên Tử nói khá nhiều về các nghiêm luật nội tình của phái Hải Hà. Muội không muốn đến đấy chỉ vì đã biết giữa ngu huynh và Long Ngân Hoa, chưởng môn phái Hải Hà từng có hôn định, đúng không?

Nàng ngẩng đầu lên vừa cười lạt vừa nhìn Hồng Bảo Kỳ:

- Hôn định của huynh nào liên can gì muội. Huynh đừng võ đoán nữa, có được không? Hoặc huynh ngại để muội lưu lại một mình sẽ bất lợi cho huynh?

Hồng Bảo Kỳ cao mặt:

- Bất lợi cho ngu huynh?

Nàng bảo:

- Đúng vậy. Vì huynh đã vô tình bộc lộ bản thân chính Huyết Thủ Ma Vương. Và huynh sợ đến nỗi đã phóng hỏa thiêu hủy toàn bộ thi thể của những ai từng bị sát hại ở nơi Viên Tiên Tử lưu ngụ, kể cả các cội cây có thể cáo giác công phu Huyết Thủ Toái Bia của huynh. Không phải sao?

Hồng Bảo Kỳ phì cười:

- Muội lầm rồi. Ngu huynh phóng hỏa thiêu hủy cũng là cách hỏa táng, do thời gian không cho phép chúng ta an táng tất cả. Còn về công phu Huyết Thủ ư? Lúc ngu huynh cố tình đề cập chỉ là muốn dò xét qua họ Đường, mong minh bạch hung đồ Ma Vương Huyết Thủ lúc này đích thực là ai, có hay không có liên can đến Kiều gia. Thế nên, làm gì có chuyện ngu huynh ngại nếu để muội lưu lại một mình?

Lạc Yến Chi phân vân:

- Có thật huynh không là Ma Vương Huyết Thủ?

Hồng Bảo Kỳ chợt thở dài:

- Ngu huynh hiểu rất rõ tâm trạng muội lúc này. Không những vậy, kể cả ngu huynh cũng đang trong tâm trạng bối rối. Vì sao, muội có biết chăng? Thứ nhất, vì ngu huynh đã từng tiếp nhận lời ủy thác của Lạc bá bá, hứa quyết chăm sóc cho muội. Trong khi đó, thứ hai, Long Ngân Hoa ngoài thân phận chưởng môn phái Hải Hà, lại còn là cốt nhục hậu nhân của sư phụ ngu huynh.

Long Kiến Xương chính là ân nhân cứu mạng, điều đó ngu huynh không thể không báo đền. Còn thứ ba, thêm Vệ Nguyệt Tuyết nữa, di ngôn của ngũ sư cô không muốn ngu huynh gây cảnh bẽ bàng cho Vệ Nguyệt Tuyết. Muội hãy mách bảo, chỉ cho ngu huynh một cách gì đi. Vì thật tâm, ngu huynh không bao giờ muốn nhìn thấy muội buồn phiền, nhất là vào lúc này.

Lạc Yến Chi hoài nghi:

- Huynh nói thật chăng khi bảo Long Ngân Hoa còn là hậu nhân di tử của sư phụ huynh?

Hồng Bảo Kỳ nhẹ gật đầu:

- Lúc nghe Long Ngân Hoa đề xuất, mong ngu huynh lập trọng thệ sau đó phải ước định hôn sự cùng nàng, thú thật ngu huynh chỉ muốn phản kháng.

Ngờ đâu, ngay khi nghe biết tính danh của nàng là Long Ngân Hoa, ngu huynh giật mình, vội hỏi về Long Kiến Xương sư phụ. Hóa ra nàng chính là di tử của ân công sư phụ. Muội thấy đấy, ngu huynh còn biết phải là gì một khi trong thâm tâm vẫn mong sao có cơ hội báo đền đại ân của sư phụ, nhờ sư phụ nên ngu huynh mới có ngày nay?

Lạc Yến Chi gượng cười:

- Thì muội đâu trách gì huynh. Huống hồ giữa huynh và muội kỳ thực chỉ là tình bằng hữu, luôn thân cận vì vẫn thường chung số phận. Muội đâu có tư cách can dự vào tư sự của huynh.

Hồng Bao Kỳ bỗng chớp nhanh đôi mắt:

- Chúng ta tạm thời không đề cập đến chuyện này nữa, được chăng? Vì ngu huynh thật không nỡ xa rời muội, chúng ta hãy cùng đến phái Hải Hà nha?

Nụ cười của Lạc Yến Chi tươi dần. Ngờ đâu lúc phát thoại thay vì đáp lời ưng thuận thì Lạc Yến Chi lại kêu:

- Nguy rồi, chúng ta đã bị vây phục. Thật lạ, với bản lãnh của huynh, lẽ nào không phát hiện, đến bây giờ thì muộn rồi.

Lập tức có tràng cười lanh lảnh phát ra, với khoảng cách chỉ độ năm trượng so với chỗ Lạc Yến Chi đang cùng Hồng Bảo Kỳ ngồi nghỉ chân:

- Ngươi trông mong gì vào bản lãnh thật sự kém của hắn? Nhưng cũng may, nhờ có ngươi, bọn ta mới biết hắn là người khẩu thị tâm phi như thế nào.

Vì với bọn ta nếu hắn tự phụ đưa ra những điều hứa bất hảo, hầu bảo vệ vẹn toàn sinh mạng của chính hắn, thì phải chăng, đối với ngươi, hắn lại huênh hoang, cho bản thân hắn có thân thủ cao cường? Ha ... Ha ... hóa ra Hồng Bảo Kỳ ngươi còn là phường háo sắc, chuyên mê hoặc lũ nữ nhân nhẹ dạ. Ha ...

Ha ...

Có nhiều nữ nhân xuất hiện, đa phần đều thủ kiếm và sự kiện này khiến Hồng Bảo Kỳ thất sắc, vụt đứng lên:

- Chư vị đã tự ý xuất sơn? Phải chăng là chủ ý của Long Ngân Hoa? Nhưng sao vẫn chưa thấy quý chưởng môn xuất hiện?

Một phụ nhân cao niên nhất, độ ngũ tuần, vừa cười vừa ung dung tiến lại gần:

- Nếu bọn ta không phá lệ xuất sơn nếu không đường đột xuất hiện ở đây thì làm sao biết đã bị Hồng Bao Kỳ ngươi dối lừa như thế nào. Còn Long Ngân Hoa ư? Ha ... Ha ... ả bất thành trọng trách, đã để tư tình tác động, ảnh hưởng đến sự tồn vong của bổn phái. Tội của ả đang bị nghiêm trị và lúc này ắt đã bỏ thây ở đâu đó trong Thiên Nhược cốc. Ha ... Ha ...

Lạc Yến Chi kinh hãi, cũng đứng lên:

- Bảo Kỳ huynh, họ là phái Hải Hà?

Hồng Bảo Kỳ sa sầm nét mặt:

- Đúng vậy. Không những thế, ngu huynh còn đoán họ vì nhị tâm nên mưu hại Long Ngân Hoa. Đi, chúng ta hãy mau đến cốc Thiên Nhược, giải cứu Long Ngân Hoa.

Phụ nhân nọ phá cười:

- Ngươi thật sự lo lắng cho ả đến thế sao? Há không biết cốc Thiên Nhược từ thủa nào đến giờ chỉ có thể nhập nhưng bất khả xuất sao?

Hồng Bảo Kỳ cười lạt:

- Chư vị đến đã lâu, ắt nghe rõ để biết đâu là nguyên do khiến tại hạ không thể không quan tâm đến Long Ngân Hoa. Và nếu Long Ngân Hoa có mệnh hệ gì, chư vị tin hay không thì tùy, tại hạ quyết chẳng dung thứ bất luận ai trong chư vị. Đi nào Yến Chi muội.

Nhưng phụ nhân nọ lại cười, đồng thời còn có cách ngăn Hồng Bảo Kỳ lại:

- Gượm đã. Vì nếu ngươi thật sư quan tâm đến ả thì càng dễ cho mọi thương lượng ắt phải diễn khai. Nhưng đừng nghĩ bọn ta sợ lời hăm dọa của kẻ kém bản lãnh là ngươi. Ha ... Ha ...

Hồng Bảo Kỳ động tâm:

- Thương lượng ư? Ắt hẳn phải có liên can đến số phận Long Ngân Hoa lúc này?

Phụ nhân nọ cao ngạo gật đầu:

- Không sai. Và ả sẽ được toàn mạng, sẽ được cùng ngươi hội ngộ ngay lúc này nếu ngươi ưng thuận phó giao cho bọn ta một vật.

Hồng Bảo Kỳ kéo nhẹ tay, đẩy Lạc Yến Chi hơi nhích lùi về phía sau lưng.

Tôn giá cần vật gì? Nhưng thoạt tiên sao không cho tại hạ được nhìn thấy Long Ngân Hoa?

Phụ nhân vỗ hai tay vào nhau một lượt và bảo:

- Cũng may, vì ngươi biết giữ chữ tín, nhất là lời đã hứa cùng Long Ngân Hoa, nếu không bọn ta cứ ngỡ đưa ả cùng đi chỉ là hành vi vô dụng. Hãy nhìn đi. Và nếu muốn bọn ta phóng thích cho ả, hãy ngoan ngoãn giao Hiển Thư Minh Ngọc ra đây.

Từ khoảng cách mười lăm trượng, Long Ngân Hoa thật sư xuất hiện.

Nhưng vẻ ngoài của nàng rất phờ phạc, đã vậy còn được hai nữ nhân khác đi kèm hai bên. Tuy nhiên, lúc nhìn thấy Hồng Bảo Kỳ, Long Ngân Hoa có phần tươi tỉnh hơn, vì thế nàng như có động lực để bật kêu thật nhanh:

- Hồng ca ca mau chạy đi. Bọn họ đã để Tịch Sơn môn thu phục, thế nên từ lâu đã sinh nhị tâm.

Hai nữ nhân đi kèm hai bên Long Ngân Hoa cùng biến sắc, toan phát tác và thế nào cũng gây bất lợi cho Long Ngân Hoa. Ngờ đâu phụ nhân đang cùng Hồng Bảo Kỳ đối thoại vẫn thản nhiên ra hiệu cho hai ả kia:

- Cứ để ả nói. Vì trước sau gì chúng ta cũng cho mọi người biết ngoài Sơn Hải cung chẳng ai đủ tư cách độc bá võ lâm, ra lệnh cho khắp Trung Nguyên thuận phục. Huống hồ, Ha ... Ha ... với bản lãnh của Hồng Bảo Kỳ, hắn dù cắp cánh vẫn không thoát, trừ phi ngoan ngoãn pho giao một vật như đã nói. Ha ...

Ha ...

Hồng Bảo Kỳ cười lạt:

- Như vậy, Thụy tiền bối bị sát hại là do chư vị gây ra, không hề do địch nhân từ ngoài lẻn đột nhập?

Phụ nhân đắc ý bảo:

- Cần gì ai khác lẻn vào, một khi kể từ lúc bổn cung bất hạnh tự tách khai thành hai môn phái Tịch Sơn và Hải Hà thì cả hai môn phái này vẫn còn đó những môn nhân luôn trung thành, quyết giúp Sơn Hải cung trở nên thái sơn bắc đẩu của võ lâm Trung Nguyên. Thế nên bất luận ai dù ở thân phận nào chăng nữa nếu hoạt động ngược lại tôn chỉ này thì sau trước gì cũng cuốc phải các hậu quả khó lường.

Hồng Bảo Kỳ giật mình:

- Có nghĩa là các chưởng môn nhân của quý phái đều lần lượt bị chư vị tìm kế gây bất lợi?

Phụ nhân nhún vai:

- Đấy là họ tự chuốc lấy, khi cứ mãi khư khư tuân giữ theo các nghiêm luật ngu xuẩn, chỉ khiến bọn ta đành cam chịu sống cảnh như bị sinh cầm. Mà thôi, chuyện đó vô can tới ngươi. Điều quan hệ lúc này là cần sự định đoạt của ngươi, muốn ả Long Ngân Hoa chết hay được phóng thích?

Hồng Bảo Kỳ đưa mắt nhìn Long Ngân Hoa và đương nhiên thấy vẻ mặt nàng đang tỏ ra lo lắng như thế nào. Hồng Bảo Kỳ thở dài:

- Có thể cho tại hạ hỏi, chư vị cần Hiển Thư Minh Ngọc để làm gì chăng?

Vì theo những hiểu biết của tại hạ, vật đó không hề đem đến cho vị bất kỳ thuận lợi gì, nhất là về công phu võ học, có chăng chỉ là những bất lợi và chỉ đối với Kiều gia mà thôi.

Phụ nhân gằn giọng:

- Chớ phí lời. Tuy nhiên, ngươi nói đúng, vì cần đối phó Kiều gia nên bọn ta chẳng mong muốn gì khác ngoài việc được sở hữu Minh Ngọc Hiển Thư.

Hãy mau giao ra đây.

Hồng Bảo Kỳ lại thở dài, lần này còn kèm cái lắc đầu thất vọng:

- Vật đó từ lâu đã không do tại hạ giữ nữa. Dù vậy tại hạ có một vật khác.

Phụ nhân biến sắc quát:

- Ngươi to gan. Ngỡ bọn ta không dám hạ thủ tất cả ba người bọn ngươi ư?

Hãy mau trao ra Hiển Thư Minh Ngọc. Ngoài vật đó, bọn ta chẳng màng bất kỳ vật gì khác.

Hồng Bảo Kỳ khẩn trương kêu:

- Nếu là Kim Mai Bảo Kiếm thì sao? Há lẽ nào tôn giá cũng chẳng quan tâm.

Phụ nhân giật mình:

- Bảo Kiếm Kim Mai? Há lẽ ngươi vẫn nhớ các lời đã hứa và chỉ chưa đầy một tuần trăng đã kịp hoàn thành sứ mạng.

Hồng Bảo Kỳ nhẹ thở ra:

- Hãy phóng thích Long Ngân Hoa. Chỉ tiếc tại hạ không thật sự giữ Hiển Thư Minh Ngọc. Nếu không, dù đánh đổi bất kỳ vật vật gì, tại hạ cũng sẵn lòng, miễn sao Long Ngân Hoa được toàn mạng.

Long Ngân Hoa cũng biến sắc, cùng kêu:

- Hồng ca ca đừng giao di vật đó cho họ. Vì với Kim Mai Bảo Kiếm, họ sẽ ...

Phụ nhân phẫn nộ:

- Mau làm ả câm miệng. Chớ để ả làm hổng đại sự của bổn cung.

Hai nữ nhân đi kèm liền điểm huyệt chế ngự Long Ngân Hoa.

Hồng Bảo Kỳ bật cười:

- Tôn giá bất tất quá lo lắng. Vì như đã nói, tại hạ sẵn sàng đánh đổi bất kỳ bật gì miễn có thể cứu mạng Long Ngân Hoa. Yến Chi muội hãy mau trao thanh tiểu kiếm cho ngu huynh.

Thoạt nhìn thấy thanh tiểu kiếm quả nhiên đang do Lạc Yến Chi từ phía sau đưa ra phía trước cho Hồng Bảo Kỳ, đôi mắt của các nữ nhân đứng quanh đó đều ngời sáng. Phụ nhân nọ cũng vậy, nhất là khi hối hả, thúc giục Hồng Bảo Kỳ:

- Đích thực là Bảo Kiếm Kim Mai. Mau ném qua đây. Đổi lại, ta hứa sẽ cho bọn ngươi, cả ba người đều toàn mạng.

Hồng Bảo Kỳ nâng cao thanh Tiểu kiếm:

- Đừng vội. Vì sinh mạng bọn tại hạ còn trong tay chư vị thì lo gì không có lúc chiếm hữu vật này. Thoạt tiên xin hãy phóng thích Long Ngân Hoa.

Phụ nhân lập tức hất hàm ra lệnh cho hai nữ nhân áp giải Long Ngân Hoa:

- Đưa ả đến đây. Chớ lo, ta đã có cách, bất luận tiểu tử dùng thủ đoạn gì cũng không thể dễ dàng đắc thủ.

Tiếp đó, khi đã đón nhận Long Ngân Hoa từ tay hai ả nọ, phụ nhân cười cười, ra lệnh cho Hồng Bảo Kỳ:

- Ta sẽ để ả từ từ tiến về phía ngươi. Và kỳ hạnh cho ngươi, nếu ả đi được năm bước, ngươi phải lập tức ném Kim Mai Bảo Kiếm cho ta, bằng bất tuân, hừ, ta sẽ lập tức hạ thủ, kết liễu ả. Khi đó, phần nào đúng như ngươi vừa nói, bọn ta chỉ cần kết liễu tất cả bên ngươi thì lo gì không đắc thủ Kim Mai di vật.

Nào, hãy bắt đầu.

- Đừng vội. Tại hạ muốn Long Ngân Hoa chỉ ít phải được giải khai á huyệt. Vì biết đâu tôn giá đã ngấm ngầm giở trò, nàng không thể phát thoại thì làm sao cáo giác?

Phụ nhân cười khẩy:

- Ngươi chỉ khéo lo hão. Vì với bọn ngươi, bọn ta cần gì giở trò. Tuy nhiên, ngươi vẫn toại nguyện.

Mụ giải khai huyệt đạo cho Long Ngân Hoa và đích thực chỉ giải khai mỗi một á huyệt. Dù vậy khi có thể lên tiếng, Long Ngân Hoa lại kêu rất lo lắng:

- Họ vẫn lưu cấm chế, khiến muội nhất thời không thể vận dụng võ công, Hồng ca ca đừng để bọn họ lừa. Vì vị tất khi đã toại nguyện, họ sẽ giữ lời và để chúng ta an toàn ly khai.

Hồng Bảo Kỳ cau mày:

- Có thật như thế chăng? Nếu vậy hay là tại hạ thà hủy bỏ thanh tiểu kiếm này?

Phụ nhân nó vội gắt:

- Ngươi không được hồ đồ. Trái lại điều gì ta đã hứa, quyết chẳng sai lời.

Hãy sẵn sàng vì ta bắt đầu để ả đi về phía ngươi đây. Nhớ đấy, hạn kỳ dành cho ngươi chỉ trong vòng năm bước chân của ả. Một! Hai!

Long Ngân Hoa quả thật đã bị một tà thuật nào đó cấm chế võ công, khiến các bước chân của nàng dù mau hay chậm thì cũng chỉ là các bước chân tương tự người chưa hề luyện võ công. Chính vì thế, phụ nhân nọ vẫn đắc ý, tiếp tục đếm theo từng bước chân của nàng:

- Ba! Bốn! N ...

Đúng lúc đó, Hồng Bảo Kỳ chớp động:

"Vù ...".

Phụ nhân cười lạnh, cũng lập tức xuất thủ, quật một kình vào ngay hậu tâm Long Ngân Hoa:

- Ngươi lẽ ta nên tự lượng sức. Vì với thái độ này của ngươi, càng thêm thuận lợi cho bọn ta. Xem ta. Xem ta kết liễu ả đây!

"Ào ...".

Ngờ đâu, ngay khi xuất hiện cạnh Long Ngân Hoa, Hồng Bảo Kỳ bật cười sang sảng và thần tốc kéo Long Ngân Hoa cũng bản thân di hình hoán vị biến đâu mất, để ngọn kình của phụ nhân hoàn toàn hụt vào hư không.

- Sao tôn giá biết tại hạ không tự lượng sức? Ha ... Ha ...

Động nộ, phụ nhân rút kiếm và quát vang:

- Mau lập trận. Giết tất cả bọn chúng!!

"Choang. Vù ...!!".

Những nữ nhân khác cũng vung kiếm. Nào ngờ họ chợt thấy Long Ngân Hoa cùng Hồng Bảo Kỳ xuất hiện trở lại Lạc Yến Chi. Và lúc này, Long Ngân Hoa vì được Hồng Bảo Kỳ phó giao thanh tiểu kiếm, nên khẩn trương nâng cao:

- Kiến vật như kiến nhân. Tất cả hãy dừng tay. Bổn chưởng môn hứa sẽ dung tha cho ai ngoan ngoãn thận phục. Nhược bằng bất thuận, chiếu theo di mệnh tổ sư sẽ phải chết!!

Có nhiều nữ nhân rúng động, toan hạ kiếm, ngờ đâu phụ nhân nọ lại lạnh lùng ra lệnh cho họ:

- Chỉ có di mệnh của tổ sư khai sáng Sơn Hải cung mới đáng tuân giữ.

Còn không mau giết bọn chúng? Huống hồ với bản lãnh của chúng, đâu đáng là đối thủ của chúng ta. Hãy tiến lên.

Hồng Bảo Kỳ bật gầm vang:

- Yến Chi muội hãy lưu tâm hộ Long Ngân Hoa. Ngu huynh cần cho họ nếm mùi lợi hại.

Và Hồng Bảo Kỳ lại biến mất.

"Vút".

Nhưng chỉ chớp mắt sau, Hồng Bảo Kỳ lại xuất hiện, diện đối diện với phụ nhân nọ:

- Sẽ minh bạch ngay thôi, ai không là đối thủ của ai. Đỡ chưởng.

"Ào".

Phụ nhân nọ liền biến sắc, vội khoa kiếm tiếp chiêu thật nhanh:

- Bất quá ngươi chỉ dựa vào khinh thân pháp Nhất Tuyệt Bộ của lão Hồ Côn bản lãnh thì có gì đáng kể. Xem kiếm!

"Viu ... viu ...".

Nào ngờ, vừa tung kiếm, mụ thất kinh vội nhảy lùi:

- Bản lãnh của ngươi ...

Hồng Bảo Kỳ cũng chồ theo mụ và nở nụ cười lạnh:

- Mụ biết đã quá muộn. Hãy nhận lấy số phận dành cho hạng phản bội.

Trúng!"Bùng!!".

Chấn kình hất mụ bay cao:

- A ...

Và từ thân thể mụ, nhục huyết thịt da vùng vỡ toang, bay bắn tung tóe.

"Xòa ...".

Kế đó thi thể mụ nặng nề gieo xuống đất, nằm bất động.

"Huỵch!".

Cục diện này khiến tất cả chấn động. Và có một nữ nhân kêu thất thanh:

- Huyết Thủ Toái Bia.

Chợt Hồng Bảo Kỳ xuất hiện trở lại cạnh Lạc Yến Chi và Long Ngân Hoa.

Nhưng với sắc mặt lo lắng, Hồng Bảo Kỳ khẽ hỏi Long Ngân Hoa:

- Tại sao họ kinh ngạc khác với lần trước, chẳng phải họ cũng đã biết ngu ca từng có thời gian luyện công phu Nhất Chưởng Toái Bia hay sao?

Long Ngân Hoa chưa kịp đáp thì đa phần các nữ nhân đứng xung quanh đều động nộ. Họ tiến hành lập kiếm trận và hừng hực sát khí nhìn Hồng Bảo Kỳ:

- Nguyên nhân duy nhất khiến bổn cung tách khai chính là từ Huyết Thủ Ma Vương. Ngươi đã thu hồi Kim Mai Bảo Kiếm lại đột ngột có bản lãnh tăng tiến hơn xưa thập bội, đó minh chứng tổ sư bổn phái chỉ vì lụy tình làm hỏng đại sự bổn cung, đáng là tội nhân thiên cổ. Bọn ngươi cũng vậy, hãy mau nạp mạng đi thôi.

Phát hiện họ chuẩn bị phát kiếm trận, Hồng Bảo Kỳ thất kinh vội kêu:

- Chờ đã. Trong này còn nhiều ẩn tình, mong chư vị nên nhẫn nại lắng nghe, đừng buộc tại hạ cùng chư vị đón đầu, hậu quả sẽ bất như ý.

Nhưng họ vẫn phát kiếm trận:

- Vì sự tồn vong của bổn cung Sơn Hải. Giết!!

Long Ngân Hoa cũng thất vọng, đành hạ Kim Mai Bảo Kiếm xuống, đồng thời cuống cuồng gọi Hồng Bảo Kỳ:

- Chúng ta phải thoát mau, ngay khi còn cơ hội. Hồng ca ca hãy nhanh nhanh giúp muội giải tỏa cấm chế. Nếu không, chúng ta nhất định không thoát chết.

Hồng Bảo Kỳ bắt đầu cảm nhận áp lực từ kiếm trận đang dần hiển hiện, vội bảo Long Ngân Hoa:

- Giải tỏa cấm chế như thế nào?

Lạc Yến Chi đã nhanh hơn, tự xem qua khắp các kinh mạch cho Long Ngân Hoa:

- Cũng may, đây lại là cấm chế được họ thi triển theo bí thuật Tịch Sơn môn, Bảo Kỳ huynh hãy lo đối phó kiếm trận, việc này cứ giao phó cho muội.

Thập phần tin tưởng ở Lạc Yến Chi, Hồng Bảo Kỳ lập tức hất loạn ra tứ phía nhiều loạt kình, hy vọng làm giảm bớt áp lực từ kiếm trận đang ngày càng uy hiếp bất luận ai bị giam trong trận:

- Lui lại nào!

"Ào ... Ào ...".

Cùng lúc này, bằng thủ pháp độc môn, Lạc Yến Chi cũng nhanh nhẹn giúp Long Ngân Hoa giải bỏ cấm chế!

- Khai!!

Long Ngân Hoa ngay khi có thể dụng lực, vội kéo Lạc Yến Chi cùng lùi thật nhanh qua một bên:

- Hãy mau di chuyển theo muội, nhanh!!

Nhờ đó, Lạc Yến Chi vừa kịp cảm nhận có một chiêu kiếm bất thần uy hiếp từ phía hậu, đã thoát ngay, chỉ bị tia kiếm kình chạm sượt làm rách một vết nhỏ ở y phục.

Đồng thời, với thanh tiểu kiếm Kim Mai, Long Ngân Hoa chợt bật loang loáng, vừa xuất thủ vừa luôn miệng ra lệnh:

- Mọi người nên mau dừng kiếm trận. Nếu không, chẳng những kiếm trận sẽ dễ dàng bị bổn chưởng môn phá giải, mà tội bất tuân thượng lệnh cũng khó thể mong bổn chưởng môn dung tình. Ngừng mau! Nếu ai dám kháng lệnh thì xem đây!!

"Vù ...".

"Choang! Choang!".

Đã hai thanh kiếm bị Long Ngân Hoa dùng bảo kiếm chấn gãy. Dù vậy, kiếm trận vẫn diễn khai, chứng tỏ những nhân vật lập kiếm trận vẫn quyết chẳng tuân thủ nữa mọi mệnh lệnh hoặc từ Long Ngân Hoa chưởng môn hoặc từ di vật Tổ sư của họ là Kim Mai Bảo Kiếm.

Hồng Bảo Kỳ vẫn tung loạn các chiêu kình, quyết làm giảm thiểu uy lực của kiếm trận lợi hại:

- Ngân Hoa, ngu ca không muốn gây đồ sát. Nếu có cách thoát, nàng hãy mau đưa Yến Chi ra ngoài trước. Nhanh lên!

Long Ngân Hoa với sắc mặt lo lắng đành đáp:

- Chẳng rõ họ đã bị Tịch Sơn môn mê hoặc thế nào, bỗng dưng hung hăng liều chết. Muội có đưa Yến Chi cô nương cùng thoát thì dễ, phần Hồng ca ca thì sao? Ối, đỡ!!

Nàng lại bật loang tiểu kiếm, kịp chấn gãy một thanh kiếm khác, trước khi thanh kiếm đó bất thần đâm mạnh vào Lạc Yến Chi.

"Choang!".

Lạc Yến Chi lúc này mới biết kiếm trận lợi hại như thế nào:

- Bảo Kỳ huynh nếu có thể sao không mau hủy trận? Nhanh lên, nếu không chúng ta e nguy mất.

Hồng Bảo Kỳ lại thúc hối Long Ngân Hoa:

- Ngu huynh không đủ nhẫn tâm. Hai nàng hãy thoát mau. Đừng lo lắng cho ta! Nhanh nào!

Lạc Yến Chi lập tức chộp vào tay Long Ngân Hoa:

- Hai chúng ta nên thoát ra mau. Riêng Bảo Kỳ nhất định vẫn thoát, vì gần đây cũng đã am hiểu khá nhiều về kỳ môn trận thế. Nếu không, chính chúng ta sẽ là nguyên nhân khiến Bảo Kỳ dù không muốn cũng biết thành hung đồ ác sát.

Long Ngân Hoa vội gật đầu:

- Bọn muội thoát đây. Hồng ca ca hãy bảo trọng!

Hồng Bảo Kỳ bật cười vang dậy:

- Vậy hãy thoát mau. Một mình ngu ca càng dễ đối phó. Xem đây! Ha ...

Ha ...

Long Ngân Hoa vì là chưởng môn nhân phái Hải Hà nên rất am tường cung cách biến động của kiếm trận cũng xuất xứ từ phái Hải Hà. Hơn nữa với Kim Mai Bảo Kiếm trong tay, những thanh kiếm vây hãm xung quanh đâu thể gây khó khăn cho nàng. Vì thế, chỉ sau vài bước chân dịch chuyển, Long Ngân Hoa đã nhanh chóng đưa Lạc Yến Chi thoát trận.

Và ngay khi vừa thoát, lúc toan quay lại nhìn thì Long Ngân Hoa đã nghe thanh âm giọng nói của Hồng Bảo Kỳ khẽ thốt bên tai:

- Chạy mau, tránh voi chẳng hổ mặt nào, ngu ca cũng thoát rồi đây. Chạy nào!

Thế là cùng với Hồng Bảo Kỳ, Long Ngân Hoa nắm tay kéo Lạc Yến Chi cùng tẩu thoát.

"Vút! Vút! Vút!

° ° °

Khi biết chắc chắn đã thoát, Long Ngân Hoa chậm dần lại:

- Hồng ca ca ...

Ngờ đâu, vì Long Ngân Hoa chỉ nắm giữ một tay của Lạc Yến Chi, Hồng Bảo Kỳ thì nắm tay còn lại cũng của Lạc Yến Chi, thay vì cùng chậm dần như Long Ngân Hoa, Hồng Bảo Kỳ lại khẩn trương, tiếp tục kéo Lạc Yến Chi chạy tiếp:

- Đừng dừng vội, Ngân Hoa muội không nghe văng vẳng ở phía trước có tiếng giao phong sao? Hãy mau chạy đến đấy. Nếu không chúng ta sẽ chẳng có cơ hội thuận lợi hơn. Đi nào.

"Vút!".

Long Ngân Hoa đành chạy theo và hoang mang hỏi:

- Hồng ca ca có thể nghe được xa đến thế ư? Vì muội vẫn chưa có phát hiện gì. Mà này, muội đã nghe rồi. Nhưng sao chỉ toàn là những loạt gào bi thảm, nào phải tiếng giao phong?

Hồng Bảo Kỳ càng thêm khẩn trương. Vì thế, vô tình tạo cơ hội cho Long Ngân Hoa phát hiện một sự thật là kể cả bản thân nàng, dĩ nhiên là cùng Lạc Yến Chi, đều đang được Hồng Bảo Kỳ kéo đi. Chứng tỏ thân thủ bản lãnh lúc này của nàng hoàn toàn không thể sánh với Hồng Bảo Kỳ.

"Vút!".

Và chỉ một lúc sau, cả Long Ngân Hoa lẫn Lạc Yến Chi đều hiểu vì sao Hồng Bảo Kỳ tỏ ra khẩn trương.

Trước mặt cả hai lúc này, ở một khoảnh sân lộ thiên của một ngôi hoang miếu, chợt hiển hiện một cục trường thê thảm. Có không ít hơn mười thi thể đã nằm bất động giữa các vũng máu huyết vẫn tuôn xối xả từ các lồng ngực vỡ toang của chính những thi thể này.

Đồng thời, từ bên trong hang ở đâu đó phía sau ngôi hoang miếu lại đang phát ra một loạt gào bi thảm nữa:

- A ... A ... Ma Vương Huyết ...

Như một mũi trường tiễn chợt bật bay từ cánh cung giương cứng, Hồng Bảo Kỳ buông tay Lạc Yến Chi để một mình thần tốc lao nhanh vào trong miếu.

- Hung đồ Huyết Thủ Ma Vương, có ta là Hồng Bảo Kỳ đến đây!

"Vút!".

Lạc Yến Chi thấy vậy, toan lao theo, ngờ đâu bỗng bị Long Ngân Hoa giữ tay lôi lại:

- Đừng manh động. Trái lại, hãy tạm ở ngoài này, hợp với Hồng ca ca, đừng để hung đồ tẩu thoát!

Bên trong miếu bỗng vang lên một loạt chạm kình khủng khiếp.

"Ầm!!".

Dư kình chấn động làm cả tòa miếu lay lắt.

"Rắc ... Rắc ...".

Đúng lúc đó, nóc miếu bị phá vỡ, hất bay ngược lên trên.

"Rào ... Rào ...".

Và cùng với hàng trăm hàng ngàn mảnh ngói vỡ vụn tung bay, chợt có một bóng nhân ảnh theo lỗ thủng ở nóc miếu lao vút lên cao với thuật khinh công thật thượng thừa.

"Vù ...".

Lạc Yến Chi khẽ kêu:

- Vân Long Tam Hiện?!

Nhưng cũng lúc này, ngôi hoang miếu chợt từ từ đổ ụp xuống.
"Rào ... Rào ...".

Long Ngân Hoa kêu thất thanh:

- Hồng ca ca!

May thay, từ ngôi hoang miếu đang đổ ụp xuống chợt lao ngược ra hai bóng nhân ảnh khác.

"Vù ...".

Lạc Yến Chi động nộ quát vang:

- Đối phương còn đồng bọn, đang truy đuổi Hồng Bảo Kỳ. Chúng ta mau hiệp lực tiếp ứng. Đánh nào!!

Ngờ đâu, một trong hai bóng nhân ảnh nọ chợt lên tiếng:

- Mau dừng tay. Và hãy mau nói, hung đồ vừa tẩu theo lối nào?

Nhờ đó, vì kịp nhìn thấy bóng Hồng Bảo Kỳ không chỉ thoát cảnh bị ngôi miếu sụp đè, mà còn đưa thoát thêm một nữ lang đang mang thần sắc nhợt nhạt vì khiếp đảm, Long Ngân Hoa vội đáp lời Hồng Bảo Kỳ:

- Hồng ca ca đuổi không kịp nữa đâu. Hung đồ đã tẩu khá lâu, trước cả lúc ngôi hoang miếu bị đổ.

Với thái độ nôn nóng, Hồng Bảo Kỳ vẫn gặng hỏi:

- Không cần biết kịp hay ngược lại. Hãy nói đi, hoặc giả kể cả muội cũng chẳng phát hiện hung đồ tẩu theo hướng nào?

Bấy giờ Long Ngân Hoa bừng tỉnh, toàn thân vùng chấn động:

- Nguy rồi, phương hướng hung đồ bỏ chạy chính là hướng chúng ta vừa chạy đến?! Đuổi theo mau!

Hồng Bảo Kỳ lập tức ngăn lại và có ngay các sắp đặt cần thiết:

- Việc đó hãy để ngu ca đảm đương. Đây là Vệ Nguyệt Tuyết, đành phiền nàng cùng Yến Chi quan tâm hộ. Nhất là tạm thời đừng khinh suất tự tách khai. Nếu cần, hãy cùng chạy đến sau. Ngu ca phải đi trước, hy vọng có thể kịp cứu vãn, không để Hải Hà phái bị hung đồ thảm sát.

"Vút!".

Đành phải tiếp nhân Vệ Nguyệt Tuyết là nữ nhân vừa được Hồng Bảo Kỳ cứu nguy và cùng thoát từ khi ngôi hoang miếu bị phá hủy. Long Ngân Hoa lo lắng nhìn Lạc Yến Chi:

- Lạc cô nương có đồng ý chăng chúng ta không thể để một mình Hồng Bảo Kỳ đương đầu với hung đồ? Đuổi theo chứ?

Vệ Nguyệt Tuyết lúc này cứ như người vừa tỉnh lại sau cơn mê loạn, vụt kêu:

- Sao hả? Hồng Bảo Kỳ đang đuổi theo ác nhân Huyết Thủ Ma Vương thật sao? Vậy thì nguy hiểm lắm. Xuất thủ của Ma Vương có liên quan Tịch Sơn môn. Vạn nhất Ma Vương dẫn dụ Hồng Bảo Kỳ đến chỗ có lão Tư Mã Lạc, môn chủ Tịch Sơn môn phục sẵn thì còn gì sinh mạng? Nhị vị tỷ tỷ xin giúp Nguyệt Tuyết này, cần phải mau ngăn Hồng Bảo Kỳ lại, Nếu cần nữa, Nguyệt Tuyết thà hy sinh tính mạng, liều chết cùng Ma Vương, quyết không cam tâm nhìn Hồng Bảo Kỳ một lần nào nữa bị tổn hại.

Lạc Yến Chi đương nhiên chỉ lo lắng cho mỗi một mình Hồng Bảo Kỳ, tán thành ngay:

- Nhưng Nguyệt Tuyết muội đủ lực chăng? Nếu không e khó đuổi kịp Bảo Kỳ huynh.

Long Ngân Hoa vội phân phó:

- Hãy theo cung cách lúc nãy. Nguyệt Tuyết ắt có bản lãnh kém nhất, mau nắm lấy tay ta và tay Lạc cô nương. Chạy nào, Lạc tỷ tỷ!

Cả ba cùng chạy và lần này Lạc Yến Chi phải xuất lực do bản lãnh của nàng tuy có kém Long Ngân Hoa nhưng ở đây lại có phần cao minh hơn Vệ Nguyệt Tuyết.

"Vút! Vút!".

Được một lúc, Long Ngân Hoa chợt tỏ ra khẩn trương:

- Ta đã nghe có tiếng giao phong. Chứng tỏ Hồng ca ca đã kịp xuất hiện ứng cứu Hải Hà phái. Chúng ta phải nhanh hơn nữa nếu muốn hợp lực cùng Bảo Kỳ đối phó với Huyết Thủ Ma Vương.

Lạc Yến Chi đang mệt đến thở chẳng ra hơi, dù vậy vẫn lên tiếng thán phục công lực của Long Ngân Hoa:

- Quả không hổ danh chưởng môn nhân Hải Hà phái. Yến Chi này thật bái phục vì vẫn chưa nghe thấy bất kỳ tiếng động nào. Hay là Ngân Hoa muội cứ đi trước, kịp ứng cứu Bảo Kỳ huynh hay không mới là điều hệ trọng.

Vệ Nguyệt Tuyết cũng phụ họa:

- Hóa ra Ngân Hoa tỷ là chưởng môn phái Hải Hà, ngang hàng Tịch Sơn môn? Yến Chi tỷ nói rất phải, Ngân Hoa tỷ hãy đi trước. Vì kỳ thực thân thủ của Huyết Thủ Ma Vương như có phần lợi hại hơn lão Tư Mã Lạc môn chủ Tịch Sơn môn.

Long Ngân Hoa rất muốn đi nhưng đành lắc đầu thở dài:

- Hồng ca ca đã tin tưởng, phó thác cho Ngân Hoa này trách nhiệm lo sao cho Yến Chi tỷ và Nguyệt Tuyết muội an toàn. Huống hồ chàng còn căn dặn, chớ khinh suất tự tách khai. Đã vậy, chúng ta đi cùng đi, đến cùng đến. Ngân Hoa đâu dám để chàng thất vọng.

Lạc Yến Chi có phần cảm kích:

- Nếu là vậy, Ngân Hoa này, chúng ta đừng vội nữa có được không? Bởi cứ chạy cật lực như thế này, dù có kịp đến nơi, e chỉ mỗi một mình Ngân Hoa muội là còn chút ít sức lực hỗ trợ chàng, Phần Yến Chi cùng Nguyệt Tuyết e vô khả.

Long Ngân Hoa nhận chân sự thật ấy, liền chậm lại:

- Yến Chi tỷ nhắc đúng lắm. Vì đừng nói có kịp đến hay không, giả như đúng lúc này chợt có đại địch xuất hiện, một mình muội đâu thể phân thân vừa lo đối phó vừa lo bảo toàn cho Yến Chi tỷ cùng Nguyệt Tuyết! Được rồi, có chậm một lúc cũng không sao, hơn là vội nhưng lại gây nhiều khó khăn.

Lúc này, kể cả Lạc Yến Chi cùng Vệ Nguyệt Tuyết rốt cục cũng có thể nghe xa xa đang vang lên từng loạt gào bi thảm. Vì thế, bảo là chậm, nhưng cả ba vẫn nôn nóng, như thể nếu được chấp cánh, họ sẽ lập tức bay ngay đến.

Chợt họ nghe rõ tiếng Hồng Bảo Kỳ gầm quát thật to, dù khoảng cách khá xa vẫn nghe mồn một:

- Tại hạ bảo chư vị đứng cụm lại. Đối phó với Huyết Thủ Ma Vương, chư vị lập kiếm trận chỉ vô ích. Nào, thực hiện mau. Còn hung đồ, các hạ dám sát nhân hại mạng nhưng không đủ đởm lược công nhiên lộ diện hoặc cùng tại hạ đối chiêu ư? Hãy đỡ chưởng!!

"Ào ... Ào ...".

Đáp lại Hồng Bảo Kỳ là một giọng cười ồm ồm, thoạt nghe cũng đủ biết người cười đã cố tình biến giọng:

- Ngươi đâu đủ lợi hại để bổn nhân chẳng dám cùng ngươi đối chiêu. Hãy ngưng thi triển thân bộ pháp ma mỵ của ngươi, bổn nhân sẽ cho ngươi toại nguyện. Nhược bằng chẳng dám. Ha ... Ha ... , một mình ngươi liệu quan tâm đến ngần này lũ nữ nhân vô dụng và vụng về chăng? Hãy xem bổn nhân tiếp tục đồ sát đây. Ha ... Ha ...

"Ầm!!".

Liền tiếp theo sau lại là một loạt gào bi thảm:

- A ... A ...

Thêm một nạn nhân nữa thảm tử vì tà công Khổng Huyết Thủ Toái Bia khiến Long Ngân Hoa quá lo lắng, lập tức vận lực hô vang:

- Những đệ tử bổn phái Hải Hà mau nghe lệnh. Hãy lập tức triệt thoái kiếm trận, đừng cụm vào nhau, quay mặt ra ngoài, nhưng Hồng Bảo Kỳ thiếu hiệp đã chỉ điểm. Nhanh lên, bổn chưởng môn sẽ lập tức đến tiếp ứng.

Nhưng Long Ngân Hoa cùng Yến Chi, Nguyệt Tuyết chưa kịp chạy đến thì nghe Hồng Bảo Kỳ từ xa thét gào đề tỉnh:

- Ngân Hoa muội, hung đồ đang cơn loạn sát, vừa chạy về phía muội. Hãy bảo Yến Chi, Nguyệt Tuyết cùng muội lập thế tâm phân đỉnh túc, mau mau tự lo cho nhau. Hung đồ, đừng mong tẩu! Đỡ!

"Ào ... Ào ...".

Thất kinh, Yến Chi cùng Nguyệt Tuyết không cần chờ Long Ngân Hoa bảo, cả hai đã vội đứng áp lưng vào nhau, cùng Long Ngân Hoa quay mặt về ba phía, bất luận ai có vũ khí gì cũng chực chờ hờm sẵn.

"Vút!".

Long Ngân Hoa nghiến răng thủ tiểu kiếm:

- Hung đồ mau lại đây. Bổn chưởng môn sẽ cho ngươi nếm mùi tuyệt kỹ phái Hải Hà.

Ngờ đâu, tuy chẳng ai nhìn thấy hoặc phát hiện có Hồng Bảo Kỳ đuổi theo sau bóng nhân ảnh, cứ ngỡ khinh thân pháp của bóng nhân ảnh quá lợi hại khiến Hồng Bảo Kỳ chẳng tài nào đuổi kịp, thì bất đồ, ngay khi bóng nhân ảnh xuất hiện khá gần Lạc Yến Chi, lộ rõ là một đạo nhân, mặc đạo phục với diện mạo hoàn toàn bị che kín, đang chực xuất thủ với một chưởng tay không chỉ nhuộm đầy huyết bẩn mà còn biến dạng trở nên to thật to, chợt giữa thinh không vang lên một loạt tiếng quát bằng chính thanh âm giọng nói của Hồng Bảo Kỳ:

- Đừng manh động, hãy đứng theo vị thế ấy. Mọi sự cứ phó giao cho Hồng Bảo Kỳ này! Đỡ!

"Ào ... Ào ...".

Phát hiện chợt bị uy hiếp từ trên cao, đạo nhân mông diện lập tức động thân lao tránh:

- Ngươi nhanh đấy, nhưng vẫn chưa thể làm gì bổn nhân. Ha ... Ha ...

"Vút!".

Nhưng vẫn có tiếng quát của Hồng Bảo Kỳ tiếp tục vang lên, không để đạo nhân mông diện có cơ hội cười mãi:

- Ai bảo ta không đủ nhanh. Trúng này!

"Vù ...".

Đạo nhân mông diện lập tức ngưng cười, thay vào đó cứ cuống cuồng dịch chuyển liên tục, cuối cùng đành uốn ngược người lên cao, phô diễn một tư thức Lý Ngư Đá Đỉnh thật ngạo mạn và lợi hại.

"Vút!".

Ngọn kình của Hồng Bảo Kỳ hụt mục tiêu, va mạnh xuống nền đất khoét thành một hố to.

"Ầm!!".

Long Ngân Hoa bật kêu:

- Hồng ca ca mau lên, hung thủ đang quay lại với Hải Hà phái. Phen này họ nguy mất.

Nhưng các nữ nhân phái Hải Hà dù đang lục tục chạy đến, vẫn vội vội vàng vàng đứng túm tụm lại với nhau, khi họ nghe tiếng kêu lo lắng của Long Ngân Hoa, chưởng môn của họ.

Nhờ đó, dù Hồng Bảo Kỳ thủy chung vẫn chưa lộ diện, đang ở phương vị nào chẳng ai biết, thì tràng cười đắc ý của Hồng Bảo Kỳ cứ vang lên, như đang đuổi theo bén gót hung đồ đạo nhân mông diện:

- Chư vị hãy cứ đứng như thế, tại hạ hứa sẽ chẳng để thêm bất luận ai biến thành nạn nhân nữa của Huyết Thủ Ma Vương. Đỡ!

"Ầm!!".

Đạo nhân mông diện đang lao về phía các nữ nhân phái Hải Hà, một kích không rõ phương vị xuất phát của Hồng Bảo Kỳ làm đạo nhân mông diện khựng lại và phẫn nộ:

- Trước kia ta thật sai lầm khi chẳng nỡ dùng nội kình chấn vỡ kinh mạch của ngươi. Hãy mau lộ diện. Ta sẽ toại nguyện, cùng ngươi chiêu đối chiêu.

Hiện thân mau.

Hồng Bảo Kỳ chợt lờ mờ ẩn hiện vẫn vận dụng khinh thân phái Khoái Mã Bộ Thiên Hành lẩn quẩn xung quanh hung đồ đạo nhân:

- Rốt cuộc các hạ là tăng hay đạo? Hãy bộ lộ lư sơn chân diện mục, tại hạ sẽ cùng các hạ đối chiêu, thử xem Nhất Chưởng Toái Bia lợi hại hay Khổng Huyết Thủ Nhất Chưởng Toái Bia tà công của các hạ lợi hại hơn.

Đạo nhân mông diện đang xạ mục quang nhìn không chớp mắt vào bóng nhân ảnh cứ luôn ẩn hiện của Hồng Bảo Kỳ:

- Khinh thân pháp của ngươi lẽ nào chính là tuyệt kỹ độc nhất vô nhị của lão Hồ, nhân vật mệnh danh Thiên Hạ Đệ Nhất Tuyệt Bộ?

Hồng Bảo Kỳ liền tăng nhanh cước lực, chỉ vừa đủ để biến bóng nhân ảnh thành các vệt bóng mờ:

- Mục lực của các hạ quả thật lợi hại. Nhưng nếu muốn dò tìm sơ hở từ Nhất Tuyệt Bộ tại hạ đang thi triển, các hạ sẽ chẳng bao giờ toại nguyện. Ha ...

Ha ...

Đạo nhân mông diện vẫn xạ mục quang:

- Ta có chủ ý này. Ngươi vẫn còn ý nghĩ, quyết vạch mặt Kiều gia chăng?

Hãy hợp lực cùng ta. Đổi lại, ta hứa sẽ không gây thêm cảnh đồ sát nào nữa.

Vì đối với ta, chỉ cần vạch rõ chân tướng và kết liễu lão Kiều là đủ. Thế nào?

Những nữ nhân đứng ngoài cùng hoang mang do đang mục kích cảnh vô tiền khoáng hậu, là cuối đối thoại lạ lùng giữa một nhân vật tuy hiện thân nhưng không lộ diện, với một Hồng Bảo Kỳ dù lộ diện thì lại chỉ là các vệt lờ mờ chạy quanh nhân vật kia. Khi đó, Hồng Bảo Kỳ đang lên tiếng:

- Hóa ra tại hạ từng ngỡ đúng các hạ phải là một trong những nhân vật muốn đối phó Kiều gia? Chỉ như thế các hạ mới biết tìm tại hạ ở đâu và cần dùng thủ đoạn gì để khiến tại hạ tự nói ra yếu quyết luyện tà công Khổng Huyết Thủ Nhất Chưởng Toái Bia vô tình tạo cơ hội cho các hạ toại nguyện.

Đạo nhân mông diện dùng giọng ồm ồm để nạt:

- Chớ nhiều lời. Trái lại, hãy nói mau, đề xuất của ta, Hồng tiểu tử ngươi có thuận hay bất thuận?

Hồng Bảo Kỳ hừ lạt:

- Thuận thì sao? Các hạ có thể quả quyết sẽ không dùng Khổng Huyết Thủ Nhất Chưởng Toái Bia tiếp tục gây thảm sát chăng?

Đạo nhân nhún vai:

- Như đã nói. Ta chỉ cần kết liễu lão Kiều. Và nếu ngươi ưng thuận, hãy mau giao phó tất cả cho ta những gì ngươi từng phát hiện nhờ vào Hiển Thư Minh Ngọc đã có thời gian dài ở trong tay ngươi.

Hồng Bảo Kỳ kinh ngạc:

- Hiển Thư Minh Ngọc tại hạ đã phó giao cho Trang Duy Nhật. Các hạ không biết sao?

Đạo nhân mông diện cười khẩy:

- Lúc được ngươi phó giao thì đã muộn. Vì toàn bộ lưu tự từng do lão Hồ tỉ mỉ khắc thật nhỏ, chủ yếu là các cáo giác tất cả những hành vi thương luân bại lý có thể vạch rõ chân tướng lão Kiều đều bị xóa sạch. Là ngươi gây ra chăng, trước khi phó giao Hiển Thư Minh Ngọc cho Trang Duy Nhật? Đó là những gì ta cần, ngươi nên đáp ứng. Vì ta sẽ tự tay kết liễu lão Kiều.

Hồng Bảo Kỳ hiện thân, đứng ngay trước mặt đạo nhân mông diện:

- Tại hạ cũng muốn vạch mặt lão Kiều. Nhưng làm sao tại hạ tin vào lời các hạ đây?

Đạo nhân lại nhún vai:

- Ngươi phải tin. Huống hồ ngoài ta, hừ, e cả lão Tư Mã Lạc cũng chưa đủ bản lãnh đối phó với lão họ Kiều. Hay ngươi không tin Khổng Huyết Thủ Nhất Chưởng Toái Bia của ta đã sắp luyện đủ thập thành hỏa hầu?

Vừa nói, đạo nhân vừa nâng dần hữu thủ với cả bàn tay đang từ từ biến dạng, cứ tự phình to lên mãi, to mãi.

Và thật bất ngờ, đạo nhân mông diện bỗng hất mạnh Khổng Huyết Thủ Nhất Chưởng Toái Bia vào Hồng Bảo Kỳ:

- Ngươi đã trúng kế của ta, Mau nạp mạng!

"Ào ...".

Long Ngân Hoa và các nữ nhân khác đồng loạt kêu hoảng:

- Ôi ... cẩn trọng!

Hồng Bảo Kỳ chợt biến mất, chỉ còn lưu lại tràng cười đắc ý:

- Không dễ đâu. Trái lại, nếu ta không mạo hiểm lộ diện, đâu thể minh bạch các hạ là hạng người như thế nào. Ha ... Ha ...

"Vút!".

Đạo nhân gầm phẫn nộ:

- Nếu không giết ngươi, ta dù có kết liễu lão họ Kiều vẫn chẳng mong trở thành bá chủ võ lâm. Mau hiện thân nạp mạng cho ta!

Chợt từ thinh không đột ngột ẩn hiện một đạo kình quang ửng đỏ, cuộn đổ xuống đầu đạo nhân mông diện.

- Bây giờ mới là lúc các hạ phải nạp mạng. Hãy xem Thiết Thủ Xích Luyện tuyệt công của ta.

"Ào ... Ào ...".

Đạo nhân lắc người lách tránh thật nhanh:

- Thiết Xà Trượng?!

Nhưng dù chuyển đổi phương vị thế nào thì đạo nhân mông diện vẫn bị đạo kình quang ửng đỏ dai dẳng bám theo:

- Không sai! Và Thiết Xà Trượng sẽ là hung khí kết liễu đời Huyết Thủ Ma Vương. Trúng!

"Ào ...".

Đạo nhân lại lách tránh, dù vậy vẫn khó thể thoát bóng kình chạm sượt qua.

"Ầm!!".

Càng thêm cuồng nộ, đạo nhân thần tốc chộp Khổng Huyết Thủ Nhất Chưởng Toái Bia vào chỗ vừa bị đạo kình quang ửng đỏ quật phải, ngay trên mặt đất:

- Ngươi chớ mong thoát. Trúng!

"Ào ... Ào ...".

Lần này có vẻ đạo nhân đã đoán đúng phương vị của Hồng Bảo Kỳ, hoặc cũng có thể Hồng Bảo Kỳ vì hụt chiêu, bị lỡ đà, nên không sao kịp thi triển Khoái Mã Bộ Thiên Hành để lao biến đi. Và có một lực đạo xuất hiện từ phía ngược lại, chạm thẳng vào bóng kình Khổng Huyết Thủ Nhất Chưởng Toái Bia của đạo nhân:

- Trúng thì trúng. Ta đâu ngại. Đỡ!

"Ầm! Ầm!!".

Tiếng chạm kình thật vang dội và hậu quả xảy ra càng bất ngờ hơn. Đó là Hồng Bảo Kỳ thủy chung vẫn biến mất, không hề để lộ phương vị đang dịch chuyển. Ngược lại, đạo nhân mông diện cũng biến mất, chẳng ai thấy tung tích ở đâu, khiến Long Ngân Hoa dù có bản lãnh cao minh nhất vẫn kêu hoang mang:

- Là thế nào đây? Hung đồ đã bị sát hại, kể cả thi thể cũng bị tiêu hủy, hay ác ma đã bắt Hồng ca ca mang đi?

Hồng Bảo Kỳ chợt xuất hiện, sắc mặt hoàn toàn tái nhợt:

- Ma Vương thật lợi hại. Thật tiếc là phen này ta đành để Ma Vương có cơ hội bại tẩu. Phần ta thì, ọe ...

Hồng Bảo Kỳ bỗng nghiêng người thổ huyết ...

Chương 27: Có đàm luận mới truy nguyên ủy những bí ẩn ở ngọc hiển thư

Thời gian càng trôi qua càng tạo nhiều khẩn trương lo lắng cho mọi người.

Tuy vậy, chỉ với tám nữ nhân còn lại của phái Hải Hà, họ vẫn bảo nguyên thủ nhất, cố chuyên tâm chi trì kiếm trận đã lập từ lúc trời mờ tối hôm qua, dù mỏi mệt vẫn cố chịu đựng.

Trong khi đó, ở giữa kiếm trận, ngồi quanh Hồng Bào Kỳ là sắc mặt cứ luôn lo lắng của ba nữ nhân khác, gồm Lục Yến Chi, Long Ngân Hoa và Vệ Nguyệt Tuyết. Họ cũng ngồi thế này suốt từ hôm qua, tính đến lúc này đã sắp tròn một ngày một đêm, họ cũng kiệt quệ. Dù vậy, họ vẫn chú tâm, lo sao cho Hồng Bảo Kỳ có đủ các cơ hội cần thiết để tự điều công trị thương. Và giả như bất ngờ có địch nhân xuất hiện, chắc chắn họ sẽ liều chết, quyết không để Hồng Bảo Kỳ bị phương hại dù là mảy may một chân tơ kẽ tóc.

Chợt, tất cả cùng thở hắt ra, khi phát hiện Hồng Bảo Kỳ lần đầu hé mở đôi mắt, cũng hé nở luôn một nụ cười toại nguyện.

Long Ngân Hoa khẽ kêu:

- Hồng ca ca ổn chứ?

Hồng Bảo Kỳ nhìn nàng:

- Hãy cho ngu ca có lời đáp tạ đến quý phái Hải Hà. Họ đã chịu nhiều tân khổ.

Lạc Yến Chi cũng lên tiếng:

- Nhờ Bảo huynh, ai ai cũng được toàn mạng. Huynh hà tất quá khách sáo, chẳng khác nào xem tất cả như ngoại nhân.

Hồng Bảo Kỳ chuyển mục quang qua nhìn Lạc Yến Chi:

- Có phải thật tâm muội không thích ngu huynh xem tất cả như ngoại nhân?

Vệ Nguyệt Tuyết chợt cúi đầu:

- Người nên nói lời cảm kích chính là muội. Vì không chỉ riêng Hồng sư ca, nhị vị tỷ tỷ Yến Chi và Ngân Hoa đã cư xử quá tốt với muội. Nghĩ lại, muội cảm thấy thẹn, nhất là những hành vi do gia phụ từng đố kỵ gây nên tội lỗi khó bù đắp cho bá bá Hồng Tiết Liệt.

Hồng Bảo Kỳ mỉm cười:

- Dừng nhắc lại nữa. Huống hồ những trưởng bối đều đã ra người thiên cổ, phận chúng ta là hậu nhân, tốt nhất đừng bình phẩm mọi hành vi của tiền nhân. Mà này, nếu tất cả đều hòa thuận, tại hạ đói lắm rồi, ắt mọi người cũng vậy, Long chưởng môn hay Vệ chưởng môn, liệu có thể tìm các vật thực cần thiết giúp mọi người tạm lót dạ chăng?

Long Ngân Hoa ngỡ ngàng:

- Sao Hồng ca ca gọi Nguyệt Tuyết là chưởng môn? Vì cho dù thân phụ của Nguyệt Tuyết đã bị Huyết Thủ Ma Vương sát hại thì đối với nàng, Hoa Sơn phái vẫn còn đó một trưởng bối là Công Tôn Ninh nữ hiệp, trọng trách này đâu thể đến lượt Nguyệt Tuyết đảm nhận? Trừ phi, dù lo tọa công trị thương, Hồng ca ca vẫn để tâm nghe tất cả những gì bọn muội thì thào đàm luận cùng nhau, đúng không?

Hồng Bảo Kỳ vẫn mỉm cười:

- Nếu muội toan trách ngu ca vì cố tình phân tâm, khiến thời gian tọa công kéo dài thì sai rồi. Trái lại, kể cả ngu ca cũng chưa thể hiểu vì sao đã chuyên chú tọa công, Tâm, Khí, Thần hợp một, nhưng vẫn không nghe sót bất kỳ lời nào của mọi người. Tương tự, công lực bản thân ngu ca tăng tiến lạ, như thể vừa trải qua một lần thay da đổi thịt, lột xác thành một Hồng Bảo Kỳ hoàn toàn khác.

Lạc Yến Chi không tin:

- Nếu bảo đã nghe cả thì Bảo Kỳ huynh hãy tự nhắc lại xem. Vệ Nguyệt Tuyết đã thổ lộ Ma Vương Huyết Thủ là nhân vật như thế nào và tại sao đã chủ tâm thảm sát hầu như là toàn bộ Hoa Sơn phái?

Hồng Bảo Kỳ đáp:

- Đích thực ngu huynh đã nghe tất cả, thế nên vừa rồi mới bảo Nguyệt Tuyết đừng nhắc ại những gì đã qua, chỉ can hệ đến các trưởng bối đều đã quá vãng. Tuy nhiên, ngu huynh vẫn cảm thấy lạ, nếu Ma Vương Huyết Thủ thật sự có can hệ đến Tịch Sơn môn thì lẽ nào cứ quyết đối đầu cùng Kiều gia vốn dĩ là nhân vật hầu như hậu thuẫn cho Tịch Sơn môn đã từ lâu? Do đó, lúc tọa công, ngu huynh có tư nghĩ, hay là cũng như Vệ Công Diện chưởng môn Hoa Sơn phái, Huyết Thủ Ma Vương chỉ là cao thủ của một võ phái nào đó, xong bị Tịch Sơn môn thu phục? Và lúc này, vì tự thị đã có tà công Không Huyết Thủ đạt đủ thập thành nên Ma Vương Huyết Thủ quyết không để Tịch Sơn môn lung lạc nữa? Tựu trung cũng như Tư Mã Lạc, hoặc như Kiều gia, nhân vật đang hóa thành Huyết Thủ Ma Vương cũng có tham tâm muốn được toàn thể võ lâm công cử lên làm Minh Chủ?

Vệ Nguyệt Tuyết giật mình:

- Với những lời này, muội thừa nhận Hồng sư ca quả nhiên đã đạt bản lãnh cao minh, mới có thể vừa tọa công, vừa nghe không sót bất kỳ mọi động tĩnh xung quanh. Đồng thời, như nghe Hồng sư ca kiến giải, muội sực nhớ, trước lúc hạ thủ gia phụ, quả thật Huyết Thủ Ma Vương có đề cập đến chuyện này. Cho thấy Hồng sư ca luận rất đúng. Ma Vương Huyết Thủ chính là nhân vật từng bị Tịch Sơn môn lung lạc nên với lòng đố kỵ sẵn có, gia phụ mới nhắm mắt cố tình làm ngơ, khiến Hồng bá bá đành chịu tiếng oan, chết không nhắm mắt.

Hồng Bảo Kỳ cau mày:

- Đã bảo muội đừng nhắc đến nữa. Huống hồ vào lúc đó, lệnh tôn Vệ Công Diện đâu thể biết hậu quả sẽ như thế nào, nếu để Tịch Sơn môn lung lạc sai khiến? Tóm lại, mọi diễn biến xảy ra ở bất kỳ đâu cũng đều xuất phát từ chữ "tham". Lệnh tôn tham danh hám lợi, phải nhận một kết cục chẳng ra gì.

Sơn Hải cung cũng có lớp hậu nhân tham danh, khiến phái Hải Hà, kể cả Tịch Sơn môn cũng có người bất phục, đã ngấm ngầm kháng cự, gây hệ lụy đến tận ngày nay. Tương tự, ở bang Thần Ưng hay ở Thiết Xà giáo cũng vậy. Những thủ hạ vì lòng tham làm cho mù quáng, gây ra những thảm biến khó lường. Và cứ theo đó mà suy, hừ, kết cục của Kiều gia ắt cũng thân bại danh liệt thôi.

Lạc Yến Chi kinh nghi:

- Sao lại có cả Thiết Xà giáo?

Hồng Bảo Kỳ tiết lộ:

- Tám mươi năm trước, giáo chủ Thiết Xà giáo nhờ bản lãnh cao minh, lại hành sự quang minh lỗi lạc khiến khắp võ lâm ngưỡng mộ, đồng thời cũng làm cho uy danh Thiết Xà giáo vươn cao, cơ hồ ngang bằng đệ nhất phái Thiếu Lâm. Nhưng có một hôm, giáo chủ Thiết Xà giáo vì đuổi theo một ác nhân nên vô tình bị sảy chân rơi vào vực Tuyệt Mệnh, chỉ suýt chút nữa mất mạng. Ngờ đâu, họa trung hữu phúc, giáo chủ Thiết Xà giáo tình cờ phát hiện di học do Tàn Thủ lão nhân lưu lại. Thế nên, chưa đầy một năm, giáo chủ Thiết Xà giáo tái xuất giang hồ, võ học lại tinh tiến hơn xưa. Tuy nhiên mọi thịnh danh được người người ngưỡng mộ chợt biến mất, thay vào đó, giáo chủ Thiết Xà giáo bắt đầu bị gán cho một ác danh, là Ma Vương Huyết Thủ. Và ...

Long Ngân bàng hoàng:

- Hồng ca cac đang đề cập đến nhân vật từng khiến Tổ sư khai sáng phái Hải Hà phải lụy tình, đến nỗi đã biệt tích suốt tám mươi năm qua?

Hồng Bảo Kỳ gật đầu:

- Nhưng không thể bảo là lụy tình. Chỉ vì từ trước khi cung chủ Sơn Hải Cung có quyết định tác hợp cho hai đệ tử là sư huynh, sư muội trở thành phu phụ, thì vị sư muội, chính là tổ sư khai sáng phái Hải Hà, đã cùng giáo chủ Thiết Xà giáo vì yêu nhau nên đã thề non hẹn biển. Chính trong thời gian giáo chủ Thiết Xà giáo lâm bất trắc, bị sinh cầm gần một năm ở đáy vực Tuyệt Mệnh, vị sư huynh của Tổ sư khai sáng phái Hải Hà, là nhân vật sau đó khai sáng Tịch Sơn môn, mới có cơ hội thân cận và quyết tán tỉnh vị sư muội. Vì thế, một năm sau, giáo chủ Thiết Xà giáo tái xuất, tình xưa đương nhiên được nối lại, đã phần nào khiến Tổ sư Tịch Sơn môn phẫn hận. Tiếp đó, lúc ai ai cũng minh định giáo chủ Thiết Xà giáo còn là Huyết Thủ Ma Vương và quyết cùng nhau hợp lực đối phó để khu trừ, thì chỉ có một mình Tổ sư phái Hải Hà là không hề tin tình lang có thể trở thành nhân vật Đại Ác Ma.

Long Ngân Hoa hoang mang:

- Nếu vậy, Tổ sư phái Hải Hà chợt bỏ đi biệt tích, phải chăng là theo chân giáo chủ Thiết Xà giáo? Và hậu quả tiếp theo là gì?

Hồng Bảo Kỳ thở dài:

- Lòng đố kỵ của Tổ sư Tịch Sơn môn cùng với tham vọng của một vài giáo đồ Thiết Xà giáo đã gây ra hậu quả khôn lường. Vì kỳ thực giáo chủ Thiết Xà giáo tuy có luyện công phu Huyết Thủ Toái Bia, do Tàn Thủ lão nhân lưu lại, nhưng chưa bao giờ là Ma Vương, nghĩa là chưa bao giờ vô cớ sát nhân hại mạng. Tuy nhiên, cũng như Yến Chi muội đã biết công phu Huyết Thủ quá bá đạo. Chính vì thế, với những ác tâm cùng nhiều mưu toan, bọn phản giáo đã tung tin ra giang hồ, lại được Tổ sư Tịch Sơn môn hết lòng hậu thuẫn, tất cả bọn họ đều toại nguyện khi thấy rằng đất trời tuy mênh mông nhưng quả nhiên chẳng còn lấy một chỗ cho giáo chủ Thiết Xà giáo dung thân.

Lạc Yến Chi vỡ lẽ:

- Giáo chủ Thiết Xà giáo cũng bị bọn phải giáo mưu hại? Vì lẽ đó, lúc nãy Bảo Kỳ huynh mới đề cập luôn Thiết Xà giáo khi đang nói về chữ "tham" là nguyên ủy xuất phát mọi sự biến?

Hồng Bảo Kỳ thừa nhận:

- Không sai. Nhưng chuyện xảy ra cho Thiết Xà giáo tám mươi năm trước đã không đưa đến kết quả mỹ mãn cho những ai có mưu toan hãm hại giáo chủ Thiết Xà Giáo. Thứ nhất, vì giáo chủ Thiết Xà Giáo không là Ma Vương, thế nên khi bị quần hùng hợp lực truy sát, Ma Vương thay vì gây ra thảm sát, là điều hoàn toàn có thể nếu so với bản lãnh của giáo chủ Thiết Xà Giáo lúc bấy giờ. Trái lại, Ma Vương đã nhẫn nhục chịu đựng, phần do chán ngán với lòng người nham hiểm, dành tìm chỗ ẩn thân, tự hứa sẽ không bao giờ đặt chân quay lại chốn giang hồ đầy thị phi nữa.

Vệ Nguyệt Tuyết gật gù:

- Khắp võ lâm thời đó chỉ muốn tận diệt Ma Vương, đương nhiên chẳng ai mãn nguyện vì Ma Vương đã tự thoái ẩn và không hề do họ trừ khử.

Hồng Bảo Kỳ nói tiếp:

- Những kẻ phản bội Thiết Xà giáo cũng không sao mãn nguyện, vì cùng với sự thoái ẩn tuyệt tích của giáo chủ thì thanh Thiết Xà Trượng từ đó cũng bặt vô âm tín.

Lạc Yến Chi bật cười:

- Thiết Xà Trượng là thượng lệnh tối cao của Thiết Xà giáo. Bọn phản giáo đâu thể tiếp nhận trọng trách giáo chủ nếu trong tay không hề có vật này. Vị Ma Vương năm xưa dùng thủ đoạn này quả thật cao minh.

Hồng Bảo Kỳ cũng cười theo:

- Dù sao, cũng có một điều làm Ma Vương khó xử. Là dù đã tự tìm chỗ ẩn thân, ngỡ đã quá kín đáo, ngờ đâu vẫn bị tổ sư phái Hải Hà phát hiện và tìm đến.

Lạc Yến Chi giật mình:
- Thanh Kim Mai Bảo Kiếm đã do Bảo Kỳ huynh và muội phát hiện ở vực Tuyệt Mệnh, há lẽ đấy cũng là chỗ Ma Vương tự tìm đến ẩn thân, sau đó lại đến lượt chủ nhân thanh Kim Mai Bảo Kiếm cũng tìm tới?

Hồng Bảo Kỳ lại thở dài một lượt nữa:

- Cùng với sự xuất hiện của tổ sư phái Hải Hà ở vực Tuyệt Mệnh, tổ sư Tịch Sơn môn cũng đến. Tuy nhiên, nếu tổ sư phái Hải Hà có thể an toàn hạ thân xuống đáy vực là nhờ Ma Vương cảm kích tấm chân tình thật sự thủy chung của ý trung nhân nên xuất hiện đưa xuống, thì tổ sư Tịch Sơn môn chỉ suýt nữa tan thây nát thịt vì cố ý nhảy liều xuống đáy vực, may sao đã có Ma Vương đầy thiện ý, chẳng nề hà là cả hai là tình địch, vẫn ra tay giải nguy.

Long Ngân Hoa nhíu mày:

- Sau đó thì sao? Thiên tình sử tay ba này đã có kết cục thế nào?

Vệ Nguyệt Tuyết lẩm bẩm:

- Theo muộì, ắt hẳn Ma Vương đã nhượng ý trung nhân cho tình địch, vì bản thân đã quyết định mãi mãi thoái ẩn giang hồ.

Lạc Yến Chi không tán thành:

- Nhưng cũng tám mươi năm qua tổ sư phái Hải Hà vẫn chưa một lần tái hiện. Thế nên theo tỷ nghĩ, tổ sư Tịch Sơn môn khi được tình địch cứu mạng, vì cảm kích ắt đã cam tâm để đôi uyên ương cùng nhau đi tận chân trời góc bể. Cả hai vì thế đã mãi mãi tuyệt tích.

Long Ngân Hoa khẽ lay vào người Hồng Bảo Kỳ:

- Yến Chi tỷ nói đúng hay suy luận của Nguyệt Tuyết mới đúng hơn?

Hồng Bảo Kỳ cười cười:

- Cả hai đều đoán đúng. Là thế này, vì đã có chủ ý mãi thoái ẩn giang hồ, Ma Vương đâu nỡ tâm làm khổ lụy cho ý trung nhân, thế nên sau đó đã lẳng lặng ly khai, tìm đến chốn thâm sơn cùng cốc, tin chắc sẽ chẳng ai nữa tìm thấy. Ngờ đâu, phát hiện tình lang đã bỏ đi, tổ sư phái Hải Hà không thất vọng, lại tiếp tục đi tìm. Riêng tổ sư Tịch Sơn môn thì vì cảm kích, đúng như Yến Chi muội vừa kiến giải, thế nên cũng tìm và là quyết tìm lại tình lang cho sư muội, không còn vị kỷ, nghĩ cho bản thân nữa.

Long Ngân Hoa thở dài:

- Nhất định chỗ ẩn thân của Ma Vương cũng được phát hiện. Nếu không, câu chuyện Hồng ca ca vừa kể hẳn nhiên là nhờ nhìn thấy lưu tự của họ, do tìm thấy nhau, họ mới lưu tự, nhất là tâm trạng vì cảm kích nên mới có biến đổi của tổ sư Tịch Sơn môn.

Hồng Bảo Kỳ gật đầu:

- Đúng vậy. Huống hồ khi lưu tự, tổ sư Tịch Sơn môn có tỏ bày chủ ý:

Hận tình chưa báo phục, lại mang ân cứu mạng. Đủ hiểu nghĩa cử của Ma Vương đã tự hóa giải mọi thành kiến từng bị khắp võ lâm gán cho.

Vệ Nguyệt Tuyết lên tiếng:

- Ý Hồng ca ca muốn nói công phu Huyết Thủ không hề biến người luyện trở thành Ma Vương? Trái lại chỉ là do tâm địa, khiến người dùng công phu tuyệt thế để đạt mục đích, bất chấp thủ đoạn?

Hồng Bảo Kỳ đáp:

- Đó là sự thật. Vì Hồng Bảo Kỳ này cũng một thời gian luyện công phu đấy nhưng nào bị thay tâm đổi tính. Thế nên, mọi người thử nhận định xem, có liên can gì chăng giữa môn chủ Tịch Sơn môn lúc này với Kiều gia và nhân vật đang tự hóa thân Ma Vương Huyết Thủ? Và nếu có thì họ liên can thế nào?

Long Ngân Hoa lại thở dài:

- Hành vi của ba nhân vật này thật kín kẽ, mãi đến lúc này mới phần nào chịu hé lộ là ai trong họ cũng có dã tâm trở nên Minh Chủ võ lâm. Ước chi có thể tìm thấy lão Hồ. Lão này với khinh thân pháp độc nhất vô nhị, vang danh là Thiên Hạ Nhất Tuyệt bộ, có thể bảo chẳng có bí ẩn nào giấu được lão. Vì bất kỳ chỗ nào, nếu muốn, lão vẫn ung dung đến rồi đi, cứ như Thần Long kiến vỹ bất kiến thủ.

Hồng Bảo Kỳ cũng thở dài thất vọng:

- Nhưng lão vẫn bị Kiều gia mưu hại. Đường Vĩnh Thuận đã thừa nhận điều này. Kể cả toàn bộ những gì lão Hồ tự thu thập và lưu lại theo cung cách kỳ bí của lão, những tự dạng được lưu lại nhỏ li ti, muốn đọc phải cần có Hiển Thư Minh Ngọc, rốt cuộc cũng bị Kiều gia phá hủy. Nếu không, chúng ta lúc này muốn vạch mặt Kiều gia là điều thật, dễ dàng.

Lạc Yến Chi hoài nghi:

- Vậy từ đâu Bảo Kỳ huynh đắc thủ khinh thân pháp Nhất Tuyệt Bộ của lão Hồ?

Hồng Bảo Kỳ thổ lộ:

- Ngu huynh có một quãng thời gian được thu giữ Hiển Thư Minh Ngọc.

Nhưng chỉ đến khi ngu huynh lần đầu đặt chân đến Lạc gia mới có cơ hội xem xét kỹ vật này. Nhờ đó tình cờ phát hiện ở phần đế của mảnh ngọc Hiển Thư lại là chỗ để lão Hồ lưu lại khinh thân pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành cũng bằng các tự dạng nhỏ li ti. Từ đó, ngu huynh có cơ hội sở hữu loại công phu tuyệt thế này.

Vệ Nguyệt Tuyết cau mày:- Hồng sư ca có bỏ sót điều gì chăng? Vì lẽ ra, nếu đã có thể khắc các ký tự nhỏ li ti, lưu lại kinh văn tuyệt học, thì lẽ nào lão Hồ không nhân đó lưu thêm một vài điều, gọi là cáo giác các hành vi tội lỗi của Kiều gia?

Hồng Bảo Kỳ chép miệng:

- Nói như vậy, nhất định ta đã bỏ Sót. Vì quả thật ta chỉ xem xét phần có ghi lại kinh văn võ học mà thôi.

Long Ngân Hoa bảo:

- Thì lúc này xem lại, đâu có muộn?

Hồng Bảo Kỳ lắc đầu:

- Ngu ca đã nuốt mảnh đế vào miệng từ lâu, còn đâu nữa để bảo muộn hay không muộn?

Lạc Yến Chi kinh hãi:

- Sao Bảo Kỳ huynh dám nuốt?

Vạn nhất vật đó quá cứng, bị thủng bụng thì sao? Vả lại, nếu muốn hủy, nào phải không có đủ các cách khác để Bảo Kỳ huynh thực hiện?

Hồng Bảo Kỳ phì cười:

- Cũng may, vật đó thoạt nhìn giống gỗ nên ngỡ rất cứng, ngờ đâu, sau khi ngu huynh càng cố tình phá huynh thì mảnh đế càng trở nên mềm, dễ dàng bị vo tròn. Thế là ngu huynh ném luôn vào miệng.

Vệ Nguyệt Tuyết giật mình:

- Thoạt nhìn thì giống mảnh gỗ, thế nhưng càng dụng lực tác động thì vật đó càng dễ dàng vo tròn vì trở nên mềm ư? Nếu vậy, để muội thử đoán xem, có phải kể từ khi Hồng sư ca nuốt vật đó thì bản thân cũng bắt đầu xuất hiện các điều kỳ lạ, như là có khả năng tự giải độc, đúng không?

Hồng Bảo Kỳ giật mình:

- Đúng như vậy. Nhưng sao muội biết?

Vệ Nguyệt Tuyết chợt vỗ tay:

- Cung hỷ Hồng sư ca. Thảo nào công lực của Hồng sư ca ngày càng tăng tiến. Cũng phải kể đến tính khí kỳ quặc của lão Hồ. Nào là thích lưu lại các tự dạng nhỏ li ti, lại còn quỷ quái, lưu tự ngay trên báu vật, bản thân lão dù đoạt được ắt vẫn chẳng biết đó là báu vật. Hồng sư ca nghe bao giờ chưa một vật hãn thế gọi là Thiên Niên Hắc Ngưu Đảm?

Long Ngân Hoa động tâm:

- Là vật đó ư? Nghe bảo xuất xứ của báu vật chỉ có ở nơi cực lạnh, tận Tây Vực. Và một thời từng là vật sở hữu riêng của Vương Xà Lão Tẩu. Vì mùi của vật này chính là khắc tinh, khiến bất kù loại độc xà nào cũng chẳng dám lại gần. Há lẽ lão Hồ đã một phen mạo hiểm, lặn lội đến tận Tây Vực, chỉ để hý lộng mụ quái bà Vương Xà Lão Tẩu?

Lạc Yến Chi khẽ kêu:

- Chờ đã. Có một lần tỷ được nghe lão Bạch Thám Đáo thổ lộ mụ Vương Xà Lão Tẩu từ lâu cũng đã tiến nhập Trung Nguyên. Lão Bạch còn đoán Vương Xà Lão Tẩu vì lưu tâm lũ Đại Ưng của Thần Ưng bang nên không ngại xa xôi, mới vào Trung Nguyên.

Hồng Bảo Kỳ vỡ lẽ:

- Thần Ưng bang ư? Lại cũng lưu tâm đến lũ Đại Ưng ư? Vậy thì nhất định lão Hồ đã đoạt vật đó ngay tại tổng đàn Thần Ưng bang. Huống hồ Trác Phi Mộng ngoài sự việc từng tỏ ra có liên can Kiều gia thì còn là nhân vật hậu thuẫn cho bọn phản bang mưu hại bang chủ của họ. Trác Phi Mộng cũng quan tâm đến lũ Đại Ưng. Có thể kết luận được chưa, rằng Trác Phi Mộng phải có chung xuất xứ với mụ quái bà Vương Xà Lão Tẩu? Hoặc cả hai là mẫu tử, hoặc là sư đồ? Và muốn minh bạch, nên chăng chúng ta hãy mau đến tổng đàn Thần Ưng bang?

Lạc Yến Chi phân vân:

- Liệu có kịp chăng, vì chỉ bảy ngày nữa là đến ngày diễn khai thịnh hội võ lâm tại Thiếu Thất sơn phái Thiếu Lâm?

Hồng Bảo Kỳ giật mình:

- Thịnh hội gì?

Long Ngân Hoa cười cười:

- Hóa ra Hồng ca ca chưa nghe gì ư? Đấy là do Nguyệt Tuyết thổ lộ. Chỉ vì phái Hoa Sơn nhận được bái thiếp do phương trượng phái Thiếu Lâm cùng Tư Mã Lạc chung nhau thụ danh thỉnh mời, nên mới ly khai sơn môn. Nào ngờ chỉ đi đến đây đã bị Ma Vương Huyết Thủ thảm sát.

Hồng Bảo Kỳ gượng cười:

- Ngu ca quả thật chưa nghe tin này. Ắt do lúc đó, mảnh Thiên Niên Hắc Ngưu Đẩm chưa phát huy diệu dụng, võ công của ngu ca chưa phục hồi, khiến chẳng thể nghe. Nhưng sao lại do Tư Mã Lạc thỉnh mời, còn được phái Thiếu Lâm hậu thuẫn?

Vệ Nguyệt Tuyết giải thích:

- Tuy trên bái thiếp không nói rõ chủ ý của thịnh hội lần này là gì nhưng theo gia phụ từng đoán thì dường như Tư Mã Lạc muốn nhân cơ hội này lập đại công trước quần hùng, nhờ đó biết đâu lão sẽ được quần hùng ngưỡng mộ, sẽ chấp thuận lão là Minh chủ.

Hồng Bảo Kỳ hoài nghi:

- Lệnh tôn khi đó vẫn còn là nhân vật bị Tịch Sơn môn lung lạc, lẽ nào cũng chẳng biết dụng tâm đích thực của lão Tư Mã Lạc là gì?

Lạc Yến Chi bảo:

- Bảo Kỳ huynh xin đừng gây thêm ngại ngùng cho Nguyệt Tuyết. Trái lại, hãy nghĩ đi, nếu chẳng có sự xuất hiện và cáo giác của Huyết Thủ Ma Vương, hiển nhiên Nguyệt Tuyết chẳng bao giờ biết phụ thân từng là nhân vật do Tịch Sơn môn sai sử. Đúng chăng?

Ngân Hoa phụ họa:

- Thế nên, khi tiếp nhận bái thiếp, phụ thân của Nguyệt Tuyết dù biết rõ dụng ý của thịnh hội là gì vẫn đâu đám thổ lộ. Vì làm như thế có khác nào tự thừa nhận từng có can hệ Tịch Sơn môn. Hồng ca ca hãy cảm thông cho Nguyệt Tuyết.

Hồng Bảo Kỳ gật đầu:

- Nguyệt Tuyết muội có thể lượng thứ cho ta một lần chăng? Chỉ vì ta không ngờ lại có cuộc thinh hội này. Tuy nhiênm với bảy ngày, theo ta có thể đủ, nếu chúng ta đừng bao giờ chậm trễ. Vì chỉ cần kịp đến Thần Ưng bang trước, thu thập các chứng cứ thích hợp, thì ở ngay tại thịnh hội võ lâm, chúng ta mới có cơ hội vạch rõ chân tưởng Kiều gia.

Yến chi tán đồng:

- Nếu vậy thì phải đi ngay. Mọi người nghĩ sao?

Hồng Bảo Kỳ phì cười:

- Cũng đừng quá vội. Phải ăn chút gì đã, mới có sức để đi chứ. Hay là mọi người chẳng ai đói, ngoại trừ mỗi một Hồng Bảo Kỳ này?

Long Ngân Hoa đừng lên:

- Sao lại không đói? Được, chúng ta hãy mau tìm thức ăn. Đến khi trời sáng thì lập tức lên đường.

Các nữ nhân phái Hải Hà cùng phân khai, cùng nhau kiếm tìm các loại có thể ăn hầu bù lại cả một ngày một đêm đã mệt nhọc vì làm hộ pháp cho Hồng Bảo Kỳ tọa công trị thương.

Chương 28: Độc kế khôn lường diệt thần ưng cầu xin diệu kế quyết vãn hồi

Thần Ưng bang với lũ Đại ưng là nỗi khiếp đảm đối với bất luận ai nếu không đủ bản lãnh lại vẫn liều lĩnh tiến nhập vào tận tổng đàn bang Thần Ưng.

Tuy nhiên điều đó không hề chờ đón một nhóm nhân vật đều toàn là nữ nhân chỉ có duy nhất mỗi mình Hồng Bảo Kỳ là nam nhân. Trái lại, lúc sắp đến gần tổng đàn Thần Ưng bang, Hồng Bảo Kỳ ngạc nhiên tột độ đến nỗi phải bật thốt lên:

- Quái lạ! Tất cả đều quá tĩnh lặng. Là điều thật bất thường nếu không muốn bảo kể cả lũ đại ưng giờ này vẫn say ngủ, tịnh không gây bất kỳ một tiếng động nào dù nhỏ.

Long Ngân Hoa hoài nghi:

- Lối xuất nhập vẫn còn cách chúng ta những ba mươi trượng. Há lẽ Hồng ca ca có thính lực quá cao minh, đến độ tự tin có thể phát hiện mọi tiếng động khả nghi từ khoảng cách xa hơn nhiều lần?

Lạc Yến Chi thì bảo:

- Hư thực thế nào, cứ đến gần khắc rõ. Đi nào.

Vì không cần tỏ ra cẩn trọng nữa, tất cả đi nhanh hơn và cuối cùng thì minh bạch tại sao họ có thể ung dung di chuyển mà chẳng sợ bất kỳ trở ngại nào.

Do chờ đón mọi người, thoạt tiên là ở ngay lối xuất nhập dẫn vào tổng đàn Thần Ưng bang là một thi thể với tử trạng thật thê thảm.

Vệ Nguyệt Tuyết khiếp đảm:

- Là công phu Phích Lịch Bổng Thiên Lôi của Tịch Sơn môn?

Long Ngân Hoa nhìn vào sâu bên trong:

- Hồng ca ca nói đúng. Lũ đại ưng vẫn say ngủ, chỉ tiếc là giấc ngủ nghìn thu. Nhưng tất cả là do Tịch Sơn môn gây ra sao?

Lạc Yến Chi hoang mang:

- Lão Tư Mã Lạc đang nuôi mộng được quần hùng ngưỡng mộ, kế đó sẽ cùng cử lão làm võ lâm minh chủ.

Vậy thì hành vi thập phần ác độc này chẳng phải chỉ gây tác dụng ngược lại và hoàn toàn bất lợi cho lão sao? Lẽ nào lão quá ngu xuẩn, tự biến thành đại công địch võ lâm, thay vì cần tô hồng bản thân, để được lên ngôi Minh chủ?

Hồng Bảo Kỳ cũng hoang mang không kém:

- Hoặc giả đã có điều gì bất như ý xảy ra, khiến lão tự rõ chỉ có thể dùng vũ lực để độc bá võ lâm, không mong gì được quần hùng kính ngưỡng, như mọi người đã và đang kính ngưỡng Kiều gia?

Long Ngân Hoa tán đồng:

- Nhưng đó là điều gì?

Hồng Bảo Kỳ nhìn quanh:

- Hãy tản khai và dò xét thử xem. Biết đâu sẽ có manh mối nào đó.

Mọi người làm theo, Long Ngân Hoa cũng ra lệnh cho các nữ nhân phái Hải Hà cùng phân khai truy tìm manh mối.

Tuy nhiên, tất cả đều thất vọng. Vì dù đi về đâu hay tìm theo phương hướng nào, tất cả chỉ nhìn thấy toàn là các thi thể nếu chưa bị thiêu hủy hoàn toàn thì cũng bị cháy sém, đúng là do tuyệt kỹ Tịch Sơn môn gây ra.

Hồng Bảo Kỳ chợt nhìn về phía hậu sơn:

- Tịch Sơn Kỳ và Thiên Lôi Bổng của Tịch Sơn môn quả thật lợi hại. Và nếu Tư Mã Lạc quyết dùng vũ lực độc bá võ lâm thì không biết Kiều gia có đủ bản lãnh đối phó hầu ngăn cản lão Tư Mã Lạc toại nguyện chăng?

Lạc Yến Chi cũng nhìn theo Hồng Bảo Kỳ:

- Ý Bảo Kỳ huynh muốn nói, mụ Trác Phi Mộng và Vương Xà Lão Tẩu cũng khó mong toàn mạng? Thế nên, vì mối thù này, Kiều gia cho dù từng là đồng mưu cùng Tịch Sơn môn thì kể từ nay, cả hai sẽ trở mặt, và chính Kiều gia sẽ ra mặt hầu ngăn cản Tịch Sơn môn độc bá võ lâm? Vật thì thi thể của hai nhân vật này, nếu không thấy ở đây, huynh bảo có thể lão Tư Mã Lạc đã ném họ xuống đáy vực Tuyệt Mệnh?

Vệ Nguyệt Tuyết chợt hiểu, vội lên tiếng:

- Hồng sư ca toan mạo hiểm lao xuống vực Tuyệt Mệnh lần nữa ư? Thôi nào, một là vì quá nguy hiểm và hai là sẽ khiến chúng ta chậm chân, e không kịp đến dự thịnh hội võ lâm chỉ hai ngày nữa là diễn khai ở phái Thiếu Lâm.

Chợt, Hồng Bảo Kỳ cau mày nhíu mặt:

- Những đệ tử phái Hải Hà đã quay lại cả chưa, Ngân Hoa muội?

Long Ngân Hoa tìm quanh:

- Còn thiếu một. Lẽ nào quanh đây vẫn còn ẩn nấp địch nhân và đệ tử tệ phái đã bị mưu hại?

Hồng Bảo Kỳ chợt lắc vai biến mất:

- Ta nghe có tiếng động ở đâu đó bên trong nội sảnh Thần Ưng bang. Để ta vào trước xem sao.

"Vù ...".

Nhóm Long Ngân Hoa thấy vậy cũng tất tả chạy theo. Và khi đến đủ gần, ai cũng nghe tiếng Hồng Bảo Kỳ bật gầm:

- Toan tự sát ư? Đâu dễ như vậy! Mau nằm xuống nào!

Đáp lại là tiếng kêu đau đớn của một nữ nhân quyết chẳng thể lầm thành nam nhân:

- Hự!!

Nhóm Long Ngân Hoa lao vào nội sảnh và Lạc Yến Chi là người đầu tiên bật kêu:

- Lão Bạch Thám Đáo?!

Không như Lạc Yến Chi vừa kêu vừa chạy vội đến để xem xét một thi thể cũng bị cháy sém khắp y phục. Long Ngân Hoa thì ngỡ ngàng lao đến cạnh một nữ nhân quả nhiên chính là đệ tử phái Hải Hà vừa bị Hồng Bảo Kỳ hạ thủ. Long Ngân Hoa đưa tay đỡ nữ nhân ấy ngồi lên:

- Thế này là thế nào?

Hồng Bảo Kỳ đáp, dĩ nhiên cho Long Ngân Hoa và Lạc Yến Chi cùng minh bạch:

- Tiếng động lúc nãy ta phát hiện nhất định là do lão Bạch Thám Đáo hoảng sợ gây ra. Đến khi ta lao vào, chỉ thấy lão thì đã bất động và hung thủ điểm tử huyệt kết liễu lão ta chính là đệ tử phái Hải Hà, cũng toan tự kết liễu vì sợ bị tra khảo.

Lạc Yến Chi không nói gì, chỉ tiếp tục chú mục nhìn lão Bạch Thám Đáo.

Riêng Long Ngân Hoa thì hậm hực bởi nữ nhân nọ, cũng vừa tỉnh lại:

- Tỷ vẫn để luận điệu của Tịch Sơn môn mê hoặc ư? Nếu không, hãy giải thích vì sao tỷ lại có hành động này, như cố tình không để mọi người có cơ hội dò hỏi gì ở nhân vật duy nhất đã may thoát cảnh thảm sát?

Nữ nhân nọ cười lạnh:

- Ta không vì Tịch Sơn môn. Trái lại, ắt ngươi cũng từng nghe biết, bổn cung thoạt tiên tiến nhập Trung Nguyên vì chủ ý gì. Ta chỉ hận là khó mong toàn mạng hầu có ngày mục kích bổn cung đủ uy lực hiệu triệu khắp võ lâm Trung Nguyên.

Long Ngân Hoa thất vọng lắc đầu:

- Tỷ lầm rồi. Thời thế đã thay đổi, đến cả cung chủ bổn cung Sơn Hải cũng nhận chân sư thật, đành loại bỏ ý nghĩ đó ra khỏi đầu. Huống hồ, tỷ là người có xuất thân Trung Nguyên, há lẽ chấp nhận để các nhân vật Trung Nguyên cứ liên miên hứng chịu hành vi đồ sát này của Tư Mã Lạc mới đích thực không có cùng xuất thân nguyên ủy với tỷ?

Đúng lúc này, Lạc Yến Chi bỗng kêu:

- May quá, muội chỉ làm càn, không ngờ công phu Tịch Sơn môn vẫn có thể giúp lão Bạch Thám Đáo phần nào hồi sinh.

Mọi người nhìn qua, quả nhiên thấy lão Bạch đang có dấu hiệu còn sinh khí, qua hai rèm mắt đang cố chớp động.

Hồng Bảo Kỳ vội phục người xuống cạnh lão, nói như rót vào tai lão:

- Thần Ưng bang tại sao lâm thảm họa này? Bọn tại hạ chỉ cần một lời đáp, ắt tự minh bạch ngay. Có phải do Tịch Sơn môn gây ra?

Lão họ Bạch dù đã cố hết sức vẫn không hé được mắt. Tuy nhiên, như không cam tâm chết oan uổng, miệng lão lại bật thốt thành chuỗi những âm tiết rời rạc:

- Kiều gia ... quá độc ác ... Thiếu Dương ... công phu ... sát nhân ... diệt khẩu ... đổ họa ... Tịch Sơn ... lại còn ... lại còn ...

Hồng Bảo Kỳ nôn nóng:

- Có thật đã do Kiều gia gây ra chăng? Lão ngụy hiệp đó còn có mưu đồ gì, hoặc còn có hành vi gì độc ác hơn?

Lạc Yến Chi vụt chép miệng:

- Muộn rồi. Khí đã tuyệt, lão đã chết, lần này là chắc chắn.

Long Ngân Hoa thì rùng mình, lập tức lên tiếng nửa luyến tiếc, nửa trách mắng nữ nhân nọ:

- Tỷ có nghe chăng? Vậy là ý nguyện của tỷ bất thành. Kiều gia là hung thủ, quyết gieo họa cho Tịch Sơn môn, cùng là Sơn Hải cung trong tâm tưởng của tỷ. Phải chi tỷ đừng vội kết liễu lão Bạch, a ... , nhất định qua lão Bạch, chúng ta có cơ hội cực tốt để định tội Kiều gia, cũng phần nào tránh cho Sơn Hải cung của tỷ không phải mang lấy tội của người. Đằng này ...

Nữ nhân nọ biến sắc, chợt hét to:

- Thuộc hạ đã sai lầm. Đành lấy cái chết tạ tội. Vĩnh biệt! A ... A ...

Long Ngân Hoa tuy ngăn cản nhưng không kịp, vì máu huyết đã từ miệng nữ nhân tuôn ra xối xả. Nàng thở hắt ra:

- Lưỡi đã bị cắn đứt. Cách tự sát này kể như vô phương cứu vãn.

Cùng lúc đó, Lạc Yến Chi bất đồ đập một chưởng vào đầu lão Bạch Thám Đáo:

- Để những nhân mạng uổng tử của Lạc gia được thỏa nguyện, xin Hoàng thiên minh giám, Lạc Yến Chi tiểu nữ buộc phải có hành động này.

"Bộp!".

Thủ cấp lão Bạch vỡ toang, là cơ hội để Hồng Bảo Kỳ cho Long Ngân Hoa và Vệ Nguyệt Tuyết biết lão Bạch Thám Đáo đã từng gây ra thảm trạng thế nào cho Lạc gia. Sau cùng, Hồng Bảo Kỳ lên tiếng như tự hỏi:

- Thiếu Dương công phu? Há lẽ cũng với công phu này, Kiều gia có thể ngụy tạo một trường huyết sát tương tự như đã do tuyệt kỹ Tịch Sơn môn gây ra? Hay là lão Bạch do thần trí đã hồ đồ nên lầm? Vì phải là công phu Phích Lịch Thiên Lôi mới đúng.

Lạc Yến Chi khẽ kêu:

- Chẳng biết đúng hay không, vì với yếu quyết kinh văn trên thân Phích Lịch Thiên Lôi Bổng độ nào, muội do muốn được yên thân, tiếp tục lưu ngụ ở Kiều gia, quả thật đã phải tỏ bày tất cả cho lão Kiều nghe. Tuy nhiên, để vận dụng yếu quyết này, lẽ nào trong tay lão Kiều còn có một Phích Lịch Bổng Thiên Lôi thứ hai, cũng là điều lão Bạch Thám Đáo muốn thổ lộ nhưng chẳng kịp?

Mọi người chấn động, nhất là Hồng Bảo Kỳ, khi bảo:

- Điều này rất hệ trọng. Vì từ nay nếu chỉ dựa vào tử trạng giống nhau để kết tội cho một mình Tịch Sơn môn thì quá bất công. Tương tự, lão Kiều một khi cũng có Phích Lịch Thiên Lôi Bổng trong tay thì muốn đối phó ai, lão tha hồ che giấu tung tích cũng như thân phận. Lúc đó, có ai dám đề quyết lão Kiều là hung đồ ác nhân, không hề kém Huyết Thủ Ma Vương? Chúng ta nên mau đến phái Thiếu Lâm. Nhanh lên nào.

° ° °... Đang cùng nhau phi thân lao đi, Long Ngân Hoa chợt len lén hỏi Hồng Bảo Kỳ:

- Vừa rồi, khi bảo mọi người phân khai, lý do được Hồng ca ca đưa ra là quá miễn cưỡng. Hãy nói đi, có phải chỉ vì Hồng ca ca chẳng dám tin ai nữa, ngoại trừ bọn muội?

Hồng Bảo Kỳ cười cười và chợt chậm dần lại:

- Không sai. Sau sự biến cứ luôn phát sinh từ Hải Hà phái. Đích thực ta chẳng tin ai nữa. Tương tự, nhân lúc này, hãy cho ta hỏi lần lượt từng người.

Thoạt tiên là nàng, sau lần ta lập trọng thệ, nàng nghĩ sao, có hứa mãi cùng ta nên phu thê chăng?

Long Ngân Hoa bối rối, dừng chân lại:

- Hồng ca ca muốn ám chỉ, phải là phu thê thì Hồng ca ca mới trọn tin ở muội?

Yến Chi cùng Nguyệt Tuyết vì động tâm nên cũng dừng lại và cả hai nghe Hồng Bảo Kỳ đáp thật minh bạch:

- Không sai. Huống hồ đây là lúc cần phải có các quyết định tối hậu. Thế nên, ta sẽ tuyệt đối an tâm nếu Nàng đáp ứng, như trước kia ta đã đáp ứng và đã lập trọng thệ nguyện cùng nàng trở thành phu phụ.

Long Ngân Hoa không còn chọn lựa nào khác:

- Chàng yên tâm. Thiếp mãi mãi chỉ là người của chàng, dù sống chết vẫn là người của Hồng gia.

Hồng Bảo Kỳ gật đầu và quay sang Vệ Nguyệt Tuyết, cũng tỏ ý tương tự:

- Nếu chấp nhận bỏ hết mọi lầm lỗi của tiền nhân thì muội nghĩ sao về hôn sự đã do lệnh tôn ước định, hứa gả muội cho ta?

Nguyệt Tuyết cúi đầu chấp nhận:

- Chàng quá đại lượng, đã bỏ qua mọi lỗi lầm của gia phụ. Thế nên, thiếp chỉ có thể tỏ lòng cảm kích bằng cách quyết mãi trao thân này cho chàng.

Hồng Bảo Kỳ hài lòng, cuối cùng mới nói với Lạc Yến Chi:

- Lạc bá bá đã có lời ủy thác, huống hồ hai chúng ta đã nhiều phen cùng nhau sinh tử. Vậy nếu Hồng Bảo Kỳ ta ngỏ lời cầu hôn. Yến Chi nàng có ưng thuận chăng?

Lạc Yến Chi sung sướng reo:

- Muội cũng gây nhiều phiền toái cho huynh, nếu huynh không trách, cũng chẳng để tâm, lại còn ngỏ lời này, ôi chao, thiếp còn gì vui mừng hơn.

Hồng Bảo Kỳ gật đầu:

- Đã vậy, ta xin thú thật, một phần vì ta còn nghi kỵ nên khi nãy ta mới bảo các đệ tử phái Hải Hà tách khai, cứ thẳng tiến đến Thiếu Lâm. Phần thứ hai, là ý của ta muốn đưa tam vị phu nhân đến bái phỏng một nhân vật. Vì điều này quá hệ trọng khiến các hành động của ta dù bị chê là quá đa nghi ta cũng phải thực hiện. Tuy nhiên, do cả ba đều thuận tình, đều nguyện ý cùng ta trở thành phu thê, mãi mãi bên nhau, ta thật mãn nguyện và xin thành tâm có lời cảm tạ cả ba. Đi thôi và mọi người sẽ biết đấy là nhân vật thế nào ...

° ° °

Vệ Nguyệt Tuyết chợt kêu, tỏ ra kinh ngạc:

- Xa xa phía trước chính là sơn môn Không Động phái. Phải chăng chàng đã đoán biết nhân vật nào từng hóa thân Huyết Thủ Ma Vương, cũng là nhân vật trước kia đã hại chàng cũng ở phái Không Động, nên toan đưa bọn thiếp đến cùng chàng bảo thù phục hận, trừ họa cho võ lâm?

Thoáng giật mình, Hồng Bảo Kỳ lập tức ra hiệu cho cả ba mỹ nhân cùng dừng lại:

- Kỳ thực ta không hề có ý đó. Nhưng nay được Nguyệt Tuyết nhắc, ta nghĩ, biết đâu kẻ hóa thân Huyết Thủ Ma Vương đích thực đang ẩn thân quanh đây để trị liệu nội thương? Chúng ta nên cẩn trọng thì hơn, hãy đi theo lối này.

Hồng Bảo Kỳ chuyển hướng, cứ thận trọng đi chếch xa dần sơn môn Không Động phái.

Thái độ của Hồng Bảo Kỳ khiến ba mỹ nhân cũng thận trọng theo, đến độ Long Ngân Hoa lúc lên tiếng cũng hạ thật thấp giọng, hỏi rất khẽ:

- Rốt cục chàng định đưa bọn thiếp đến bái phỏng nhân vật nào?

Hồng Bảo Kỳ cười bí ẩn:

- Tuy không quen nhưng quyết chẳng xa lạ gì, nhất là đối với nàng. Kìa, ở phía trước đấy, chúng ta sắp đến nơi rồi.

Nhưng Lạc Yến Chi khẽ kêu:

- Chàng chờ đã. Hãy nhìn xem cảnh quang này tương tự lúc chúng ta được đưa đến hội diện Viên Linh Linh Tiên Tử. Thiếp nghĩ ở phía trước chính là một kỳ trận. Do chàng lập ư?

Hồng Bảo Kỳ lại một phen giật mình:

- Không! Vì ta nào am hiểu kỳ môn trận thế. Nàng cũng biết như thế đúng không?

Bỗng đến lượt Long Ngân Hoa khẽ kêu:

- Yến Chi nói rất đúng. Tuy nhiên, thiếp càng nhìn sao càng cảm thấy giống cách sắp đặt của kiếm trận Hải Hà phái. Phải chăng nhân vật này có phần liên quan đến phái Hải Hà?

Hồng Bảo Kỳ đành thổ lộ:

- Đây là nơi ta đã tự đưa giáo chủ Thiết Xà giáo năm xưa đến lưu ngụ. Và nói như Ngân Hoa, lẽ nào trận thế chính là do lão tiền bối đã sắp đặt?

Vệ Nguyệt Tuyết rùng mình:

- Cũng là Huyết Thủ Ma Vương ư? Vậy có khi nào sau bao nhiêu năm ẩn Tích, nhân vật đó lúc này thay tâm đổi tính và biến thành ...

Hồng Bảo Kỳ phì cười:

- Một đời công lực của Huyết Thủ Ma Vương năm xưa đều đã trút truyền cho ta. Nguyệt Tuyết nàng chớ lo lắng hão.

Yến Chi chợt bảo:

- Hư thực thế nào rồi sẽ biết nếu như Ngân Hoa muội có thể đưa tất cả chúng ta cùng vào trong, xuyên qua trận.

Ngân Hoa gật đầu:

- Chính là cách bố trí của kiếm trận phái Hải Hà. Đủ hiểu Huyết Thủ Ma Vương năm xưa vẫn luôn chung tình, lập trận vừa tự bảo vệ, vừa phần nào luôn nhắc nhở đến ý trung nhân năm xưa. Mọi người cứ di chuyển theo ta là an toàn xuất nhập. Đi nào!
Có Ngân Hoa mở đường, mọi người cứ theo đó nối bước. Và đang lúc di chuyển, họ nghe một giọng nói ôn hòa vang lên:

- Có phải ngươi chăng, Bảo Kỳ? Vậy là ngươi đã cho phái Hải Hà toại nguyện? Nếu không, ngươi đâu thể tùy tiện xuyên trận, thay vì phải ở ngoài gọi lão phu. Là trận chỉ có phái Hải Hà am hiểu?

Hồng Bảo Kỳ reo lên:

- Lão nhân gia vẫn vô sự? Làm tiểu bối đã một phen lo hão. Nhưng cùng đi với tiểu bối không chỉ mỗi một phái Hải Hà. Trái lại có cả môn chủ Tịch Sơn môn tương lai cùng tân chưởng môn Hoa Sơn phái đương nhiệm. Lão nhân gia có cho tất cả được diện kiến chăng?

Một lão nhân già thật già chợt lọm khọm xuất hiện:

- Bọn họ hết người rồi sao? Tịch Sơn môn và Hoa Sơn phái bây giờ lại chọn toàn nữ nhân đảm nhận trọng trách? Hoặc giả đã có quá nhiều sự biến, đúng như lão phu từng đề tỉnh tiểu hài tử ngươi về một nhân vật có thể vận dụng công phu Huyết Thủ gieo họa cho ngươi?

Long Ngân Hoa khom người thi lễ:

- Tiểu nữ là chưởng môn nhân đương nhiệm phái Hải Hà, thật ngưỡng mộ về cung cách hành xử trước kia của lão tiền bối, nhất là đối với tổ sư của nhị môn phái Tịch Sơn - Hải Hà.

Lão nhân cười từ hòa:

- Đừng đa lễ. Lão phu chỉ mong đừng bị gán cho hai chữ "Ma Vương" là đủ, đâu đáng để bọn hậu nhân ngưỡng mộ. Mà thôi, phải hữu sự thì Bảo Kỳ mới đưa nhiều nhân vật nhất môn chi chủ cùng đến. Nếu là việc khẩn, hãy mau theo lão phu vào trong, đừng để chậm, dù chỉ một sát na.

Họ theo chân lão nhân, nhờ đó Hồng Bảo Kỳ có cơ hội giải thích rõ thêm:

- Từ khi ta thoát chết ở Minh Nhiên cốc và được lão nhân gia trao truyền nội lực, thú thật, mọi hành động của ta sau này đều do lão nhân gia tự tiên liệu và sắp đặt sẵn. Thế nên, lần này vì vấp phải mưu kế quá thâm độc nhưng thật kín kẽ của Kiều gia, ta nghĩ không thể hỏi ai cho bằng quay lại đây nhờ lão nhân gia chỉ điểm. Hy vọng sẽ có cách vạch chân tướng Kiều gia ngay ngày mai, khi thịnh hội khai diễn.

Họ cùng tiến vào một nếp thảo lư đơn sơ mộc mạc. Và lão nhân gia nói ngay:

- Bảo Kỳ ngươi tuy thừa trung hậu, lại độ lượng nữa, nhưng tâm cơ kém, tư chất thì chỉ tầm thường, thế nên lão phu nói thẳng, dù đã phó giao Thiết Xà giáo cho ngươi, lão phu cũng chẳng yên tâm. Ý lão phu muốn ám chỉ, thịnh hội ngày mai gì đó, thật mong ngươi đừng bao giờ mơ tưởng hoặc chợt nảy tham vọng muốn trở thành Minh chủ. Hiểu chưa?

Long Ngân Hoa kinh ngạc:

- Sao lão tiền bối biết võ lâm sẽ có Minh chủ vào dịp thịnh hội ngày mai?

Lão nhân phì cười:

- Có một môn chủ Tịch Sơn môn tượng lai, lại có một tân chưởng môn Hoa Sơn phái, đủ hiểu đại họa đã xảy ra. Vậy thì diễn khai thịnh hội võ lâm để làm gì nếu không vì một hư danh Minh chủ? Nhưng thôi, xét về thời gian thì đã cận kề, Bảo Kỳ ngươi hỏi gì thì mau lên!

Hồng Bảo Kỳ thán phục:

- Hiện có ba nhân vật đang cùng một dã tâm muốn trở thành Minh chủ võ lâm. Và cả ba lại có những mối quan hệ khá là rối rắm thế này.

Hồng Bảo Kỳ tuần tự thuật lại mọi diễn biến có liên can đến ba nhân vật, là Tư Mã Lạc, Kiều gia và Huyết Thủ Ma Vương.

Nghe xong, lão nhân hỏi:

- Vậy ngươi suy đoán thế nào về các diễn tiến sẽ xảy đến ngày mai?

Hồng Bảo Kỳ lắc đầu:

- Nếu đoán được, bọn tiểu bối đâu phải vội đến thỉnh giáo lão nhân gia?

Lão nhân nhìn ba nữ nhân:

- Còn bọn tiểu liễu đầu các ngươi thì sao? Có cao kiến gì chăng?

Ngân Hoa gượng cười:

- Tiểu nữ tính đến nay chỉ xuất lộ giang hồ chưa đầy một tuần trăng, đành thú nhận chẳng có kinh lịch để đoán biết bất kỳ điều gì.

Nguyệt Tuyết thở dài:

- Tiểu nữ thì tệ hơn, dù thường hành tẩu giang hồ nhưng nhất nhất đều có phụ thân bên cạnh định đoạt tất cả tiểu nữ không có chủ kiến.

Lão nhân phì cười:

- Chứng tỏ, Bảo Kỳ ngươi dù đạt thân thủ cao minh, có muốn trở thành Minh Chủ võ lâm cũng khó mong hoàn thành trọng trách. Đã vậy, bên cạnh lại chẳng có ai đủ tâm cơ để hỗ trợ. Thế nên ...

Chợt Yến Chi lên tiếng:

- Sao lão nhân gia không hỏi tiểu nữ? Vì tiểu nữ có thể đoán ở thịnh hội võ lâm ngày mai nhất định sẽ diễn khai các trường long tranh hổ đấu, phần thắng ắt sẽ thuộc về một trong hai nhân vật, là Kiều gia và Huyết Thủ Ma Vương hiện nay.

Lão nhân cười cười:

- Ngươi không kể đến Tịch Sơn môn, tại sao?

Yến Chi giải thích:

- Vì Kiều gia cơ hỗ đã thừa bản lãnh đối đầu Tư Mã Lạc. Nếu không thì tại sao Kiều gia tận diệt Thần Ưng bang đổ họa cho Tịch Sơn môn? Đủ thấy Kiều gia không hề ngại Tư Mã Lạc.

Lão nhân bảo:

- Lão phu đoán khác. Tư Mã Lạc sẽ dễ dàng loại bỏ Kiều gia, kế đến mới là trường long tranh hổ đấu giữa hai công phu Phích Lịch và Huyết Thủ. Trừ phi Kiều gia còn có mưu đồ, hoặc có các tuyệt kỹ khác mà cho đến nay chẳng một ai phát hiện.

Lời nói của lão nhân vừa dứt, cơ hồ cả bốn người nhóm Hồng Bảo Kỳ cùng kêu:

- Vậy thì phải rồi.

- Không sai. Vì Kiều gia đã ngấm ngầm luyện thêm công phu Phích Lịch.

- Không phải Phích Lịch, chỉ có phần giống thôi.

- Đúng vậy. Đó là công phu Thiếu Dương gì đó.

Lão nhân giật nảy người:

- Sao? Công phu Thiếu Dương ư? Nếu vậy, gã họ Kiều này nhất định không ở họ Kiều. Gã phải mang họ Thiên mới đúng. Phải rồi, lão phu nhớ rồi, gã chính là Thiên Mộ Kiều, di tử duy nhất của Thiên Mộ Phục. Gã thật tinh quái, lấy chữ Kiều làm tên, nếu vậy tính danh lúc này của gã phải là Kiều Mộ Thiên hoặc Kiều Thiên Mộ, bọn ngươi thừa nhận chăng?

Hồng Bảo Kỳ bối rối:

- Bọn tiểu bối kỳ thực không hề biết chủ nhân Kiều gia mang tính danh là gì. Nhưng có thêm chi tiết này, mong được lão nhân gia chỉ giáo, là Kiều gia có liên quan đến Trác Phi Mộng, sau này được biết cũng liên quan Vương Xà Lão Tẩu, xuất thân Tây Vực. Lão nhân gia có chút hiểu biết gì chăng?

Lão nhân ngẩn người:

- Vương Xà Lão Tẩu ư? Lão phu không biết. Nhưng ở Tây Vực tám mươi năm trước từng có nhân vật tự xưng là Xà Vương, tuyệt kỹ của Xà Vương có nguyên ủy xuất xứ từ Xà Trận, nghe đâu được Xà Vương tự phụ gọi là Tán Ảo Tống Âm gì đó.

Yếu Chi kêu:

- Đấy là tuyệt kỹ từng giúp Trác Phi Mộng vang danh, được xem là một trong Nhị Tiên Tử võ lâm.

Nguyệt Tuyết vỗ tay:

- Như vậy, nếu Trác Phi Mộng không là hậu nhân cốt nhục thì cũng là truyền nhận của Xà Vương.

Hồng Bảo Kỳ lại hỏi lão nhân:

- Kiều gia có liên can hai nhân vật này, từng gây nội biến ở bang Thần Ưng, hầu chiếm hữu lũ đại ưng, dùng máu huyết của đại ưng để chữa trị tuyệt chứng cho Trác Phi Mộng. Lão nhân gia có thể nhận định gì về sự liên quan này?

Lão nhân bần thần:

- Lão phu đang nghĩ về Thiên Mộ Phục. Đấy là bậc kỳ tài, thông minh xuất chúng, vì muốn mau chóng nổi danh nên đã có lần tìm lão phu xin ấn chứng võ công. Và cũng do trận ấn chứng lần dó, vì lão phu thắng, khiến Thiên Mộ Phục bất phục. Thế nên trong sự cố khiến lão phu lần đầu sảy chân rơi xuống vực Tuyệt Mệnh chính là do truy đuổi theo Thiên Mộ Phục. Và như lão phu từng thổ lộ cho Bảo Kỳ ngươi biết thì qua sự biến lần đó, lão phu mới tỉnh ngộ là đã lầm mưu gian của Thiên Mộ Phục hợp cùng bọn phản giáo.

Chứng tỏ, Thiên Mộ Phục là loại người không dễ dàng bỏ qua bất kỳ mối hận nào. Trái lại, hắn hẹp lượng, luôn để tâm và trước sau gì cũng tìm được phương cách báo thù. Họ Thiên là loại người nguy hiểm. Cũng may, khi lão phu bị gán cho hai chữ Ma Vương, nhờ kịp ẩn thân ngay, nếu không e khó thoát cảnh bị quần hùng vây công khử trừ và trong đó thế nào cũng có Thiên Mộ Phục, với tuyệt kỹ Thiếu Dương Thần Công mà khi luyện đến thập thành sẽ dễ dàng thiêu hủy bất kỳ bộ vị nào trên người đối phương. Rất lợi hại đấy.

Hồng Bảo Kỳ vỡ lẽ:

- Chứng tỏ Kiều gia hiện nay đích thực là Thiên Mộ Kiều độ nào đó. Vì khi tận diệt Thần Ưng bang, Kiều gia đã khôn khéo vận dụng tuyệt kỹ Thiếu Dương hợp với khẩu quyết kinh văn Phích Lịch, tạo một trường thảm sát thoạt nhìn ai cũng ngỡ chỉ do Tư Mã Lạc gây ra. Thủ đoạn của lão Kiều này quả tột cùng cao minh.

Lão nhân chợt kêu:

- Thôi, lão phu đoán được rồi. Kế của Thiên Mộ Kiều quả là lợi hại, đúng với tâm tính của y, chỉ muốn người người ngưỡng phục. Là thế này, y tận diện Thần Ưng bang chính là sát nhân diệt khẩu, để chẳng còn ai nữa có thể vạch rõ chân tướng cùng tâm địa độc ác của y. Còn đổ họa cho Tịch Sơn để ngày mai, trước mặt quần hùng, nếu Tư Mã Lạc cáo giác y thì y sẽ cáo giác ngược lại và sẽ khích nộ Tư Mã Lạc bộc lộ toàn bộ hung tính. Khi đó y sẽ thay võ lâm diệt trừ Tư Mã Lạc. Tóm lại, chủ ý của y vẫn luôn muốn quần hùng ngưỡng phục, tự công cử y làm võ lâm Minh chủ. Vì thế, dù lâu nay y thừa bản lãnh uy hiếp quần hùng nhưng y vẫn quyết ẩn nhẫn chờ thời cơ. Điều y cần là phải có một đại ác ma cho y trổ tài. Thế nên bao lâu nay y vẫn chú tâm, hầu như giúp cho Tư Mã Lạc toại nguyện, bằng cách cũng truy tìm Phích Lịch Bổng Thiên Lôi. Và sở dĩ gần đây y thay đổi, quyết trở mặt cùng Tư Mã Lạc, chỉ vì đã có một Huyết Thủ Ma Vương xuất thế. Một đại ác ma là đủ cho y, hai thì quá thừa. Do vậy để lão phu thử đoán tiếp, ngay ngày mai có thể chính Thiên Mộ Kiều điểm chỉ cho võ lâm biết kẻ nào hiện là Huyết Thủ Ma Vương. Kế đó, y sẽ tự thủ bàng quan, để Tư Mã Lạc tha hồ ra oai, diệt trừ Ma Vương Huyết Thủ.

Và cuối cùng sẽ đến lượt y loại trừ Tư Mã Lạc, trước sự kính ngưỡng của quần hùng. Y sẽ được suy cử lên làm Minh chủ. Toàn bộ mưu đồ của y phải như vậy.

Hồng Bảo Kỳ thán phục:

- Vậy tiểu bối phải làm gì? Có nên đối đầu Kiều gia ngay tại đó chăng?

Lão cười:

- Ngươi có chứng cớ thuyết phục để cáo giác Thiên Mộ Kiều chăng? Nhất định là không. Vậy thì thế này, ngày mai ngươi cũng như mọi người, nếu cần thì cứ lên tiếng suy cử y làm Minh chủ. Sau đó, hãy tiến hành theo kế sách này của lão phu, như vậy ... như vậy ... Được chưa.

Hồng Bảo Kỳ giật mình:

- Lão nhân gia quả quyết họ vẫn ở đáy vực ...

- Suỵt! Thiên cơ bất khá lậu. Hãy y kế thực hiện ngươi sẽ toại nguyện.

Nào, mau đi đi. Nhưng cũng nhớ, lâu lâu quay lại thăm lão phu đấy.

Chương 29: Kiều gia toại nguyện ngôi minh chủ đáy tuyệt mệnh lộ mặt ác nhân

Đang khẩn trương cùng Ngân Hoa, Yến Chi và Nguyệt Tuyết đi đến phái Thiếu Lâm. Hồng Bảo Kỳ chợt biến sắc, cước lực theo đó cũng chậm dần:

- Chúng ta đã đến muộn?! Hoặc giả, thịnh hội võ lâm khai diễn sớm hơn, không đúng hạn kỳ từng ấn định.

Long Ngân Hoa cũng bất chợt tỏ ra lo lắng, vội hỏi Hồng Bảo Kỳ:

- Chàng đã phát hiện điều gì? Nhưng lúc này chỉ mới là giờ Thìn và nếu thịnh hội võ lâm đích thực đã diễn khai sớm hơn, chàng ôi, sao thiếp cảm thấy lo cho số đệ tử ít ỏi còn lại của Hải Hà phái. Vì tính theo cước trình, họ không thể nào kịp đến phái Thiếu Lâm, dù là vào chiều muộn ngày hôm qua. Như vậy, mãi sáng nay họ mới đến, vạn nhất họ đã gặp đại địch thì sao đây?

Lạc Yến Chi luôn chứng tỏ là nhân vật duy nhất nhờ từng bôn tẩu giang hồ nên có nhiều kinh lịch hơn:

- Đừng quá lo lắng chỉ vì cứ võ đoán. Trái lại, tốt hơn hết Bảo Kỳ chàng nên cho bọn thiếp biết đã có những phát hiện gì?

Hồng Bảo Kỳ càng thả chậm dần cước lực:

- Xa xa phía trước, đương nhiên vẫn chưa đến sơn môn phái Thiếu Lâm, ta cứ mơ hồ nghe có tiếng giao phong. Đồng thời, với cảnh quang quanh đây, sao ta có cảm giác giống như ở tổng đàn Thần Ưng bang. Sát khí thật nhiều, dường như cũng có cả mùi máu.

Vừa lúc đó, Vệ Nguyệt Tuyết chợt lấy tay chỉ vào một chỗ khuất ở vệ đường bên tả:

- Chàng không nghe có tiếng lũ nhặng vo ve hay sao? Chúng đang lẩn quẩn bâu vào nhau ở đó.

Hồng Bảo Kỳ động tâm, lập tức lắc vai biến mất. Tiếp đó, khi đã hiện thân đúng ở chỗ vệ Nguyệt Tuyết vừa chỉ, Hồng Bảo Kỳ tái mặt và bất ngờ gầm vang:

- Huyết Thủ Ma Vương?! Phen này Hồng Bảo Kỳ ta quyết thề không đội trời chung cùng ngươi.

Long Ngân Hoa bàng hoàng, chực chạy đến với Hồng Bảo Kỳ. Ngờ đâu, Hồng Bảo Kỳ đã thần tốc quay lại với sắc mặt đằng đằng sát khí, mắt tóe hung quang và cộc lốc ra lệnh:

- Đi mau. Không có nhiều thời gian đâu.

Chưa bao giờ Hồng Bảo Kỳ có thái độ này, thế nên khiến Ngân Hoa khiếp đảm, đành cùng Yến Chi và Nguyệt Tuyết - cả hai cũng có cảm giác tương tự - vội lao theo Hồng Bảo Kỳ.

Được chừng nửa dặm, một lần nữa Vệ Nguyệt Tuyết lại lấy tay chỉ qua vệ đường bên hữu:

- Ở đây cũng xuất hiện lũ nhặng vo ve.

Hồng Bảo Kỳ cứ như người hóa đá, thủy chung vẫn lẳng lặng lao đi.

Nhưng vì Hồng Bảo Kỳ chỉ thi triển cước lực vừa phải, đủ để các mỹ nhân không bị bỏ lại phía sau, thế nên tất cả đều ngầm hiểu ý lệnh của Hồng Bảo Kỳ, họ đành tiếp tục theo chân, không nàng nào dám tùy tiện dừng lại xem xét chỗ có xuất hiện lũ nhặng, dù thừa hiểu đấy phải là một thi thể nhất định đã bị tà công Khổng Huyết Thủ sát hại, chết một cách thê thảm.

Nhưng lúc đó, bất luận ai cũng nghe từ từ xa xa phía trước chợt phát lên một chuỗi gầm rít đầy phẫn hận:

- Phen này ta cam bại. Nhưng từ nay trở đi, khắp võ lâm đừng mong còn những ngày ăn ngon ngủ yên. Hãy nhớ đấy!!

Tiếp đó là một tiếng quát, uy mãnh hơn và hung hãn hơn tiếng rít bội phần:

- Ngươi toan tẩu ư? Đừng mong toại nguyện một khi vẫn còn có bổn môn chủ ở đây! Hãy mau đứng lại và nạp mạng!!

Hồng Bảo Kỳ dừng, cũng ra hiệu cho các mỹ nhân cùng dừng:

- Là lão Tư Mã Lạc. Chứng tỏ kẻ đang bại tẩu chẳng phải ai khác ngoài hung đồ Huyết Thủ. Vậy là đã có cơ hội giúp chúng ta báo thù cho quá nhiều nạn nhân từng bị Khổng Huyết Thủ Toái Bia thảm sát.

Và thật trùng hợp, từ xa xa phía trước bắt đầu loang loáng ẩn hiện một bóng nhân ảnh cứ vô tình lao đúng về phía nhóm của Hồng Bảo Kỳ đang đứng. Không những thế, bóng nhân ảnh vì biết bị đuổi ở phía sau nên vừa chạy vừa gầm phẫn nộ:

- Sao lão cứ quyết liệt muốn đối phó ta? Cho lão hay, nếu ta không mang nội thương chưa thật sự hồi phục thì hôm nay lão đừng mong có cơ hội thị uy trước bọn võ lâm vô dụng. Dù vậy, cũng nhờ dịp này ta mới rõ tâm địa của lão là thế nào. Và ta thề sẽ có ngày phanh thây xẻ thịt lão, là hạng người từng lung lạc, chỉ lợi dụng những ai có thể cần cho lão. Để khi lão không cần nữa thì thản nhiên loại bỏ chẳng tiếc thương. Hạng như lão thì đừng mong trở thành Minh chủ võ lâm, là đại công địch võ lâm thì có.

Hồng Bảo Kỳ trầm trọng tiến ra phía trước vài bước, cũng hạ thấp giọng ra lệnh cho các mỹ nhân:

- Hắn chính là Ma Vương Huyết Thủ. Hãy để một mình ta đối phó. Mọi người mau lùi cả ra phía sau ta. Cứ đứng cụm lại như đã từng thực hiện. Nhanh nào.

Ngân Hoa, Yến Chi, Nguyệt Tuyết răm rắp tuân theo. Họ cụm lại thành thế Tam phân đỉnh túc và tự Ngân Hoa lãnh phương vị đoạn hậu, để Yến Chi cùng Nguyệt Tuyết có vị thế khá an toàn là đứng về hai bên tả hữu với mặt trước đã có Hồng Bảo Kỳ án ngữ.

Tiếng quát của Tư Mã Lạc, môn chủ Tịch Sơn môn cũng lồng lộng vang đến mỗi lúc một gần:

- Vỹ Thủy ngươi không những là phản đồ Không Động phái, mà còn quá độc ác dùng tà công Khổng Huyết Thủ gây đồ sát khắp võ lâm với dã tâm muốn nhuộm huyết người làm tăng tiến nội lực bản thân. Ngươi chính là đại công địch võ lâm. Hôm nay nếu không trừ khử ngươi, bổn môn chủ lập thệ sẽ mãi mãi thoái ẩn giang hồ. Hãy đứng lại nạp mạng mau.

Hai chữ Vỹ Thủy khiến Hồng Bảo Kỳ giật mình và lập tức nhớ lại một gã đã từng ra tay giao đấu với bản thân, ngay khi Hồng Bảo Kỳ lần đầu đặt chân đến hậu sơn Không Động phái theo sự chỉ điểm của Trang Duy Nhật. Không ngờ gã lại chính là Ma Vương Huyết Thủ, nhờ mạo nhận như một lão tăng, dễ dàng lừa Hồng Bảo Kỳ tự đọc khẩu quyết công phu Huyết Thủ cho gã nghe, để sau đó bản lãnh gã ngày càng tăng tiến do đủ độc ác sát nhân hại nhiều mạng, nhuộm huyết người, tự giúp nội lực bản thân tiến triển.

Đang ngẫm nghĩ, Hồng Bảo Kỳ chợt nghe ở phía sau vang lên những tiếng hô hoán thất thanh cơ hồ do cả ba mỹ nhân đồng loạt kêu thật to:

- Ôi chao ...

- Sao chàng chẳng xuất thủ?!

- Chàng bị sao rồi? A ...

Giật mình nhìn lại, Hồng Bảo Kỳ liền thấy khuôn mặt của Vỹ Thủy cơ hồ đã xuất hiện ngay phía trước, thật gần. Và Vỹ Thủy đang cười độc ác:

- Phải chăng ngươi cũng bị nội thương sau lần cùng ta đụng độ? Vậy thì đây là số phận của ngươi, cũng là sự định sẵn của hoàng thiên, giúp ta tăng thêm công lực nhờ được nhuộm huyết của ngươi. Hãy nạp mạng. Ha ... Ha ...

Với hữu chưởng vụt nở to, Vỹ Thủy thần tốc bật xuất vào Hồng Bảo Kỳ một kình Khổng Huyết Thủ.

"Ào ... Ào ...".

Với bao nhận thức vừa kịp quay lại, Hồng Bảo Kỳ phát hiện chỉ có thể cùng Vỹ Thủy đối chiêu, cho dù thừa bản lãnh tránh nhưng không được phép tránh. Bởi nếu tránh thì Hồng Bảo Kỳ chỉ tránh được phần mình, kỳ dư theo ngọn đà, ngọn kình Khổng Huyết Thủ của Vỹ Thủy sẽ mặc tình thảm sát các nữ nhân đã lùi cả về phía sau, theo chủ ý lúc đầu của Hồng Bảo Kỳ.

Ngờ đâu chỉ với thêm một sát na toan tính này, Hồng Bảo Kỳ lại nhận ra kể cả xuất lực đối chiêu cũng chẳng bao giờ kịp. Thế nên, thay vì sợ, ắt phải vội lách tránh một mình, Hồng Bảo Kỳ chỉ để cảm xúc phẫn nộ trào dâng, biểu đạt bằng chuỗi tiếng gào hú thật to và đầy bi tráng:

- A ... A ... A ...

Ngọn kình Khổng Huyết Thủ ập đến.

"Ào ... Ào ...".

Và bao quanh thân của Hồng Bảo Kỳ chợt hiển hiện một vầng kình khí ửng màu đỏ nhạt, càng lúc càng tỏa đầy, tăng theo chuỗi tiếng gào hú của Hồng Bảo Kỳ:

- A ... A ...

Chiêu kình Khổng Huyết Thủ chạm thật mạnh vào vầng kình khí.

" Ầm!".

Vầng kình khí liền tan biến. Tuy nhiên, Hồng Bảo Kỳ vẫn sừng sững và nguyên vẹn. Trái lại Vỹ Thủy đã bị phản kình bức thoái hậu:

- Hự!!

Đấy là lúc lão Tư Mã Lạc kịp lao ào đến:

- Hung đồ Ma Vương còn không mau nạp mạng.

Trên tay Tư Mã Lạc là ngọn Tịch Sơn Kỳ hình ba góc, với cả hai bên mặt đều thêu rõ các chữ Phích Lịch. Lão quật Tịch Sơn Kỳ xuống, để lộ ẩn bên trong còn có thêm ngọn Phích Lịch Thiên Lôi Bổng, và cả hai cùng tạo thêm một chiêu kình Thiên Lôi Tịch Sơn cực kỳ uy mãnh, giáng thẳng vào thân hình đang chập choạng lùi của Vỹ Thủy.

"Ầm! Ầm!!".

Có lửa bộc phát lên.

"Xòa ...".

Và Vỹ Thủy đổ gục, chỉ kịp kêu một lời cuối cùng:

- Ta không cam tâm nhận bại vì công phu Phích Lịch. A ...

" Huỵch!!".

Toàn thân Vỹ Thủy nhanh chóng bị thiêu hủy. Dù vậy, trước khi thi thể của Ma Vương Huyết Thủ bị hủy hoàn toàn, từ xa xa đã lần lượt chạy đến và xuất hiện rất nhiều những nhân vật võ lâm các phái.

Và nhân vật đầu tiên xuất hiện là một lão nhân uy nghiêm đỉnh đạc, phong thái tiêu sái như bậc cao nhân:

- Cung hỉ Tư Mã huynh đã vì võ lâm, khử trừ xong đại họa Ma Vương Huyết Thủ. Nhưng nhân đây cũng xin mạo muội hỏi, chuyện Tư Mã huynh từng lung lạc và lợi dụng các nhân vật, như đã lợi dụng gã Vỹ Thủy này, hư thực là thế nào?

Tư Mã Lạc khi đó đang quắc mắt nhìn Hồng Bảo Kỳ. Nhưng khi nghe có người cật vấn, lão lập tức quay phắt lại, đối diện với lão nhân tiêu sái nọ, thế nên không thể thấy Hồng Bảo Kỳ đang lấy tay ra hiệu gì đó cho ba mỹ nhân cũng vừa từ phía sau vội tiến đến cạnh Hồng Bảo Kỳ.

Do đó, lúc lão Tư Mã Lạc hậm hực lên tiếng, chủ ý là đốp chát và khẩu chiến với lão nhân tiêu sái nọ, thì phía sau lão, Vệ Nguyệt Tuyết đã nhanh nhẹn cướp lời lão:

- Kiều lão huynh hỏi như vậy là có ý gì? Phải chăng Kiều lão huynh muốn ...

- Kiều lão đại hiệp cùng chư vị võ lâm tiền bối xin hãy nghe đây. Chuyện Tịch Sơn môn từng lung lạc và thu phục các nhân vật võ lâm là có thật. Vì thế, gia phụ Vệ Công Diện do không còn cần thiết nữa, chính lão Tư Mã Lạc độc ác đã sai Vỹ Thủy ra tay sát hại. Mong chư vị tiền bối, nhất là Kiều lão đại hiệp giúp bổn phái Hoa Sơn đòi lại công đạo.

Những nhân vật các võ phái kéo đến mỗi lúc mỗi thêm đông, là cơ hội cho lão nhân têu sái - chính là Kiều lão - cười vang:

- Hóa ra Ma Vương Vỹ Thủy từ lâu nay luôn hành sự là tuân theo sự sai xử của môn chủ Tịch Sơn môn. Tư Mã huynh còn gì để nói nữa chăng?

Long Ngân Hoa cũng lên tiếng:

- Thì ra đây là Kiều lão đại hiệp uy chấn giang hồ. Tiểu nữ là chưởng môn phái Hải Hà, cũng từng bị Tịch Sơn môn gây nhiều thảm biến. Thật mong được Kiều lão đại hiệp tác chủ, vì võ lâm chi trì công đạo.

Kiều lão cười lớn hơn:

- Lão phu còn biết, vì để thu hồi Phích Lịch Thiên Lôi Bổng, Tịch Sơn môn cũng từng gây thảm sát ở Lạc gia. Ở đây may có Lạc cô nương, tương tự cũng có Trang Duy Nhật lão đệ cùng hiện diện. Nếu chư vị ưng thuận, một mình lão phu xin nguyện đảm trách việc này, Tư Mã huynh hãy mau cho lão phu thỉnh giáo tuyệt kỹ Phích Lịch của quý môn Tịch Sơn. Và nhớ, chỉ một mình lão phu thôi. Ha ... Ha ...

Đã lâm cảnh bị dồn ép, lão Tư Mã Lạc dần động sát cơ, lập tức gầm vang:

- Cây muốn lặng nhưng gió chẳng chịu ngừng. Đã vậy ngay hôm nay, lão phu quyết một phen nhuộm huyết khắp võ lâm. Kẻ đầu tiên chính là Kiều Mộ Thiên tiểu lão nhi ngươi. Hãy đỡ!

"Ào ... Ào ...".

Trận chiến đã diễn khai, quần hùng lập tức lùi cả ra xa.

Kiều Mộ Thiên vẫn cười và ung dung đối phó với công phu Phích Lịch:

- Chỉ với công phu này, Tư Mã Lạc lão thất phu toan nhuộm huyết khắp võ lâm ư? Đừng quá xem thường võ học Trung Nguyên. Và đây là bằng chứng.

Đỡ!! Ha ... Ha ...

"Vù ... Vù ...".

Quần hùng bắt đầu trầm trồ:

- Quả không hổ danh là Kiều lão đại hiệp!

- Bản lãnh thật cao minh. E khắp võ lâm chẳng ai bằng.

Cũng lùi ra xa như mọi người, Hồng Bảo Kỳ và các mỹ nhân còn len lén tìm và tự đi đến gần Trang Duy Nhật.

Có vẻ Trang Duy Nhật ngay từ lúc theo quần hùng kéo đến đây đã nhìn thấy họ. Vì vậy, cũng tương tự họ, Trang Duy Nhật đang lẻn di chuyển đến gần. Và khi có cơ hội, Trang Duy Nhật ra hiệu cho tất cả lùi xa hơn, đoạn thì thào với Hồng Bảo Kỳ:

- Mừng cho ngươi đã, minh bạch chưa hề là Ma Vương Huyết Thủ. Dù vậy, sao ngươi cùng lũ a đầu như cố tình chấp cánh cho hổ, tạo cơ hội cho lão Kiều củng cố danh xưng đại hiệp không hề xứng với lão? Hoặc giả bọn ngươi có chủ ý phá hỏng mọi dự mưu của bọn ta, những nhân vật từ lâu vẫn luôn nghi ngờ Kiều lão? Và sở dĩ như vậy vì ngươi còn uất hận sau lần ta và một trong nhiều cao thủ vẫn cố chấp, nghi ngươi là Ma Vương Huyết Thủ, cho dù đã có nhiều bằng chứng thuyết phục, đủ rõ ngươi không là Huyết Thủ Ma Vương?

Lạc Yến Chi bối rối, toan lên tiếng giải thích. Nhưng Hồng Bảo Kỳ nhanh hơn, vội đưa mắt nhìn nàng và thản nhiên đáp lời Trang Duy Nhật:

- Bọn tiểu điệt nào dám oán hận ai. Huống hồ, Yến Chi đã thuận tình nhận tiểu điệt là phu quân, đương nhiên tiểu điệt cũng phải xem Trang tiền bối như thân cựu. Tuy vậy, tiểu điệt xin mạo muội hỏi, cửu cửu dù vẫn nghi ngờ thì liệu đã có chí ít là một bằng cớ để cáo giác Kiều lão chưa?

Trang Duy Nhật thở dài:

- Tuy không có, vì với Hiển Thư Minh Ngọc, bọn ta cũng chẳng phát hiện bất kỳ bằng chứng nào, nhưng nếu ngăn được lão thì cứ ngăn. Đâu như ngươi vừa hành động, thật khiến bọn ta thất vọng.

Chợt Hồng Bảo Kỳ nghiêm mặt và hạ thấp giọng thì thào:

- Có người đang chú tâm nghe. Xin lượng thứ, tiểu điệt đành dừng lời ở đây, sẽ giải thích thêm khi có cơ hội.

Trang Duy Nhật kinh ngạc:

- Quả nhiên từ phía sau ngươi đang có phương trượng phái Thiếu Lâm cứ chú tâm nhìn ngó. Nhưng đừng lo, Vi Bát đại sư chính là nhân vật chủ xướng của bọn ta. Thật ngạc nhiên là ngươi tuy không quay lại vẫn phát hiện động thái này của Vi Bát đại sư.

Hồng Bảo Kỳ vẫn thì thào:

- Dù vậy, hiện tại bọn tiểu điệt chỉ tạm tin một mình cửu cửu. Nhân vật đó đang di chuyển đến, bọn tiểu điệt đành tạm lui bước. Cáo từ.

Nhưng đã có tiếng niệm phật dù vang khẽ vẫn rõ như rót vào tai Hồng Bảo Kỳ:

- Tiểu thí chủ thâm tàng bất lộ, có bản lãnh tuyệt đại cao minh, cho dù niên kỷ hãy còn rất trẻ. Xin hãy tạm lưu bước để lão nạp có cơ hội thay mặt nhiều nhân vật ngỏ lời tạ lỗi, sau nữa là lời thỉnh cầu tiểu thí chủ cùng xuất lực cứu vãn võ lâm. A di đà phật.

Hồng Bảo Kỳ đành bước tránh qua một bên, nhượng chỗ cho một tăng nhân quả nhiên đang tiến lại gần. Hồng Bảo Kỳ nhìn thẳng vào mắt tăng nhân:

- Tại hạ có kiến văn nông cạn và ấu trĩ, xin lượng thứ vì chưa hề biết đại sư là chưởng môn đại phái Thiếu Lâm uy danh vang rền. Và thân thủ bản lãnh của đại sư mới thật là cao minh thâm hậu, tại hạ nào dám nhận lời khen tặng vừa rồi của đại sư.

Tăng nhân cũng nhìn lại Hồng Bảo Kỳ:

- Quả nhiên lão nạp nhìn nhận không lầm. Thậm chí thân thủ của tiểu thí chủ còn đạt mức tam hoa tụ đỉnh, ngũ khí triều nguyên. Và với bản lãnh này, A di đà phật, nếu tiểu thí chủ chính là Ma Vương Huyết Thủ thì sẽ là mối đại họa từ ngàn năm qua võ lâm chưa từng gặp.

Hồng Bảo Kỳ cười lạt:

- Thật may, tại hạ đã có cơ hội hóa giải công phu Khổng Huyết Thủ. Dù vậy, với công phu Nhất Chưởng Toái Bia tại hạ đã khởi luyện và có một ít tựu thành, không hiểu về lâu về dài có bị chư vị cao thủ các phái lại gán cho hai chữ Ma Vương nữa chăng?

Tăng nhân chợt chớp mắt:- Lão nạo đã hiểu ẩn ý của tiểu thí chủ. Và không thể không thừa nhận chỉ có tâm tà chứ không hề có công phu tà. Có phải đó là ý của tiểu thí chủ muốn ám chỉ?

Hồng Bảo Kỳ thán phục:

- Đại sư quả thật chẳng hổ danh bậc cao nhân đứng đầu đại phái Thiếu Lâm và cũng là thái sơn bắc đẩu của mọi võ phái. Đã vậy, tại hạ xin hứa sẽ tận lực và có cách phó giao Kiều lão cho quần hùng nghiêm trị. Đổi lại, khi thành sự, tại hạ tất có duy nhất mỗi một thỉnh cầu, hi vọng khi đó được đại sư đứng ra thay võ lâm tác chủ.

Trang Duy Nhật cau mày:

- Ngươi tự thị đủ bản lãnh vừa đối đầu vừa vạch rõ chân tướng Kiều lão thật sao? Còn điều gì ngươi toan thỉnh cầu? Muốn trở thành Minh chủ võ lâm ư?

Hồng Bảo Kỳ phì cười:

- Tiểu điệt chẳng cần gì cho bản thân. Trái lại, cửu cửu hãy nhìn đây, cả ba giai nhân này đều là phu nhân của Hồng Bảo Kỳ. Một là chưởng môn phái Hải Hà, Long Ngân Hoa, một là Vệ Nguyệt Tuyết đương nhiên tiếp nhận trọng trách chưởng môn của phái Hoa Sơn. Phần Lạc Yến Chi thì đã có di lệnh, sẽ là môn chủ Tịch Sơn môn. Vậy phải chăng một mình tiểu điệt sẽ có cơ hội điều động một lúc cả ba môn phái? Thế lực lúc đó của tiểu điệt đâu kém gì Minh chủ. Đúng chăng?

Tăng nhân gật đầu:

- Càng nghe tiểu thí chủ nói lão nạp càng minh bạch, tiểu thí chủ không hề có tà ý, nhất là đối với các hư danh hão vọng của chốn giang hồ. Được, a di đà phật, đối phó Kiều gia xong, lão nạp nhất định sẽ có cách cho tiểu thí chủ toại nguyện. Và lão nạp quả quyết bản lãnh lúc này của tiểu thí chủ chẳng hề kém Kiều gia. Nhưng nếu cần bọn lão nạp tiếp ứng, xin cứ nói.

Trang Duy Nhật bán tín bán nghi:

- Đại sư quả quyết hắn có bản lãnh tuyệt đại cao minh thật sao? Vậy hãy nói xem, ngươi sẽ có các hành động như thế nào?

Hồng Bảo Kỳ nháy mắt một cách tinh quái với Yến Chi, Ngân Hoa và Nguyệt Tuyết:

- Thoạt tiên, hà hà ... xin hãy để lão Kiều Mộ Thiên được toại nguyện. Có phải tính danh của lão là như vậy? Và nếu lão đủ bản lãnh diệt trừ lão Tư Mã Lạc thì kể ra cũng đáng trở thành Minh chủ võ lâm. Đấy là một phần kế sách của tại hạ đấy. Hà hà ...

Vừa lúc đó, mọi người đều nghe có tiếng của quần hùng đồng loạt reo hò và tán dương:

- Thì ra là công phu Thiếu Dương?!

- Hảo công phu. Vì so ra đâu hề kém công phu Phích Lịch?

- Sao lại kém? Kiều lão thủy chung chỉ dụng chưởng pháp, đương nhiên phải có bản lãnh cao minh hơn lão Tư Mã Lạc đã luôn cùng lúc vận dụng hai loại khí giới là Thiên Lôi Bổng và Tịch Sơn Kỳ.

- Này, đừng làm ồn. Nhìn kìa như đây là lúc tối hậu thì phải. Đấy, nhìn xem. Thiếu Dương thần công thật tột cùng lợi hại.

Hồng Bảo Kỳ lắc vai biến mất và đã thần tốc đứng lẫn vào đám đông đang chú mục vào trận chiến vô tiền khoáng hậu giữa hai lão nhân đại cao thủ.

Lão Kiều bật quát cực to:

- Nếu quyết không nhận bại thì đừng trách công phu Thiếu Dương của lão phu tuyệt tình. Đỡ!!

"Ào ... Ào ...".

Lão Tư Mã Lạc cũng đang vận dụng công phu Thiên Lôi - Tịch Sơn đến độ chót, phổ vào công phu Phích Lịch:

- Nếu lão phu chết, tiểu lão nhi Kiều Mộ Thiên ngươi cũng đừng mong toàn mạng. Khai thủ!!

"Xẹt! Vù ...".

"Ầm!! Bùng ... Bùng ... Bùng ...".

Và lão Kiều chợt như bóng u linh, lao thật nhanh vào lão Tư Mã Lạc đang còn loạng choạng bước lùi:

- Còn không mau nằm xuống, chờ quần hùng xét xử bao tội ác của lão thất phu ngươi? Trúng!

"Ầm!!".

Lão Tư Mã Lạc lại bị chấn dội liên tục, miệng cũng thổ huyết lai láng. Dù vậy, lão vẫn gắng gượng nâng cao Thiên Lôi Bổng và Tịch Sơn Kỳ:

- Lão phu thà chết, quyết chẳng bao giờ để Kiều Mộ Thiên ngươi toại nguyện. Xem đây!!

Lão quật cả hai thứ khí giới xuống.

"Ào ...".

Hồng Bảo Kỳ vội kêu:

- Đừng để lão tự sát!!

Kiều Mộ Thiên cũng chồm đến:

- Muốn tự kết liễu ư? Không được đâu.

Nhưng đã muộn.

"Ầm!!".

Thiên Lôi Bổng và Tịch Sơn Kỳ cùng chạm nhau, khiến cả hai loại khí giới cùng bị hủy, tạo nên một tiếng chấn động thật to với dư kình thừa đủ để tự quật tan xác lão Tư Mã Lạc.

"Bùng!!".

° ° °

Dù miễn cưỡng hay không, Hồng Bảo Kỳ và nhiều nhân vật nữa vẫn nối gót bước đi cùng đoàn người đang hân hoan nô nức kéo quay lại Thiếu Lâm phái.

Và như một Minh chủ võ lâm thực thụ, lão Kiều Mộ Thiên đang đi đầu đoàn người bỗng dừng lại và tự đưa hai tay lên cao:

- Tất cả hãy dừng lại. Và dù luôn được chư vị anh hùng ngưỡng phục tán dương nhiều đến đâu nữa thì ngay phía trước đã là sơn môn Thiếu Lâm phái, một nơi tôn nghiêm, được kể là thánh địa Phật môn, chúng ta nên tôn trọng và đừng làm ồn. Một lần nữa xin có lời cảm kích vì được hầu hết các lộ số anh hùng không ngớt lời khen. Xin hẹn dịp khác, nếu được, mời tất cả hãy đến Kiều gia, Kiều Mộ Thiên sẽ tiếp đãi nồng hậu và nhất là sẽ luôn vì võ lâm giương cao ngọn cờ chính nghĩa.

Đoàn người đã dừng lại và một lần nữa cùng nhau reo hò, tán dương Kiều Mộ Thiên. Và điều gì đến phải đến, có nhiều nhân vật bỗng thay nhau hô hoán, thỉnh cầu Kiều Mộ Thiên đảm nhận trọng trách Minh chủ.

Diễn biến này khiến không ít các cao thủ cau mày nhíu mặt.

Hồng Bảo Kỳ thấy tất cả, liền tủm tỉm cười, nói với Trang Duy Nhật:

- Sự việc diễn ra càng lúc càng thuận lợi. Nếu cửu cửu vẫn tin ở tiểu điệt, xin hãy tiến hành ngay ba việc này. Thứ nhất, hãy ghi nhớ các nhân vật đang ngấm ngầm bất phục lão Kiều. Thứ hai, cũng ghi nhận tương tự những nhân vật nào hầu như đã bị lão Kiều thu phục và chính họ luôn cổ súy để quần hùng cùng tán đồng đề cử lão Kiều làm Minh chủ. Và thứ ba, sao cửu cửu không khuyên Vi Bát đại sư mau thuận theo số đông, hãy lên tiếng thừa nhận Kiều lão làm võ lâm Minh chủ?

Cũng lúc này, sau hồi lâu hò reo, chợt có một vài nhân vật chẳng rõ bằng cách nào bỗng đem ra thật nhiều rượu. Họ phân phối thật nhanh, bắt đầu chuốc rượu và lại cùng nhau hò reo, bảo tất cả hãy uống rượu mừng tân Minh chủ.

Lạc Yến Chi lên tiếng:

- Tất cả đều đã được sắp đặt sẵn, kể cả rượu cũng vậy. Thảo nào Kiều lão cố ý ngăn, không ưng thuận để cho đoàn người tiến thêm nữa vào tận phái Thiếu Lâm. Vì nếu đi vào đó, đã bảo là thánh địa Phật môn, thì họ làm gì có cơ hội uống rượu mừng tân Minh chủ?

Vi Bát đại sư khẽ thở dài:

- A di đà phật. Nếu Hồng thí chủ không bày tỏ toàn bộ diệu kế ngay lúc này. Lão nạp e không chỉ riêng phái Thiếu Lâm, mà còn các cao thủ chân chính khác của các phái sẽ tỏ lộ phản ứng. Lúc đó hậu quả e khó lường.

Hồng Bảo Kỳ cười lạt:

- Kiều lão rất tinh quái, nếu không đủ chứng cứ thuyết phục thì đừng mong buộc tội gì vào lão. Thế nên, hãy kể như lão là một mãnh thú, tại hạ nguyện đảm nhận phần việc là đánh động và dồn thú vào bẫy. Sau đó tất cả sẽ minh bạch.

Trang Duy Nhật cau mày:

- Đánh động như thế nào? Sau đó thì dồn thú chạy vào bẫy nào?

Hồng Bảo Kỳ giải thích:

- Cửu cửu hẳn đã rõ, điều lão Kiều sợ nhất là bị cáo giác điều gì đó cứ ngỡ chỉ một mình lão biết. Tiểu điệt sẽ lợi dụng sự cả nghi của lão để làm lão tự chột dạ. Khi đó, lão sẽ tự bộc lộ chân tướng. Còn dồn thú vào đâu thì ngay sau đây xin mọi người hãy tạm tuân theo những sắp đặt của Long Ngân Hoa và Lạc Yến Chi. Là hãy đưa tất cả những ai thuộc về hai hạng nhân vật tiểu điệt đã nêu cùng đến hai địa điểm hữu biệt. Ở đó, những ai đang thuận phục lão Kiều sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác về lão Kiều. Còn những ai, vẫn ngấm ngầm bất phục và nghi ngờ lão, tất có cơ hội thỏa nguyện. Nào, đã đến lúc rồi. Xin đừng làm lão Kiều nghi ngờ. Trái lại, đại sư xin hãy mau có lời vừa là ưng thuận lão Kiều làm Minh chủ, vừa tìm cách tạm trấn an những ai có thể biểu lộ các phản ứng không đúng lúc.

Chợt Long Ngân Hoa hậm hực bảo:

- Thiếp không thể chờ đợi lâu hơn. Chàng hãy nhìn xung quanh xem có thấy còn đệ tử nào của tệ phái Hải Hà chăng? Chứng tỏ tất cả đã bị sát hại, tuy là do Ma Vương thảm sát nhưng chủ hung đích thực vẫn là Kiều lão. Bởi nếu không có lão cố tình dung dưỡng, giúp cho Tịch Sơn môn thì Tịch Sơn môn đâu có ung dung lung lạc nhiều người, dẫn đến xuất hiện một Vỹ Thủy chợt hóa thành Ma Vương? Kiều lão đã chủ tâm để xảy ra một đại ác ma, hầu lão có cơ hội giương oai và tỏ rõ bản lãnh hơn người của lão. Thế nên, đại ác ma dù đã bị trừ diệt thì mọi tổn thất do đại ác ma gây ra vẫn phải tính cả cho lão Kiều.

Hồng Bảo Kỳ phân vân:- Ý nàng muốn được tự tay kết liễu lão? Vạn nhất Lạc Yến Chi hay Vệ Nguyệt Tuyết cũng muốn thì sao? Hãy nhớ, khắp võ lâm hiện nay hầu như ở võ phái nào cũng từng hứng chịu nhiều tổn thất dù không trực tiếp thì cũng gián tiếp do Kiều lão gây ra. Nếu ai ai cũng muốn tự tay kết liễu lão thì cục diện sẽ như thế nào? Nàng đã nghĩ đến hậu quả chưa?

Vi Bát đại sư bật khen:

- Lời của Hồng thí chủ thật cao minh, chứng tỏ đã nhìn thấu suốt toàn bộ đại cục võ lâm kể cả quá khứ lẫn tương lai. A di đà phật, đã vậy lão nạp tin chắc kế sách của tiểu thí chủ toan thực hiện nhất định thành sự. Được, bọn lão nạp nguyện tuân theo mọi chủ kiến, sẽ công cử lão Kiều ngay lúc này trở thành Minh chủ võ lâm.

Và diễn biến thêm thuận lợi, quần hùng đều reo hò khi được nghe phương trượng phái Thiếu Lâm cũng lên tiếng thừa nhận Kiều lão xứng đáng là võ lâm Minh chủ.

Cầm một bát rượu, Hồng Bảo Kỳ tìm cơ hội tiến lại gần lão Kiều và nhẹ nhàng lên tiếng:

- Cung hỉ Kiều Minh chủ. Và như thế này ắt hẳn lệnh tôn Thiên Mộ Phục ở cửu tuyền rất toại nguyện, đúng không Minh chủ Thiên Mộ Kiều?

Lão Kiều thoáng biến sắc:

- Ngươi ...

Hồng Bảo Kỳ cười cười và lui dần:

- Minh chủ quên rồi sao? Tại hạ là Hồng Bảo Kỳ, giáo chủ Thiết Xà giáo.

Nếu còn những quan tâm gì khác, xin hẹn gặp lại Minh chủ vào lần sau. Cáo từ.

Lão bối rối nhìn theo Hồng Bảo Kỳ quả nhiên đang đi khuất dần.

° ° °

... Chờ lúc màn đêm đen đã buông phủ khắp nơi, lão Kiều lẳng lặng lao đi, ly khai nhanh Thiếu Lâm phái.

Chợt có âm thanh mơ mơ hồ hồ của Hồng Bảo Kỳ bám theo hầu như ngay bên cạnh lão:

- Minh chủ sao vội gì bỏ đi?

Lão khựng lại và nhìn khắp xung quanh:

- Vẫn là ngươi? Sao không hiện thân?

- Tại hạ đang quanh quẩn không xa Minh chủ lắm đâu. Hẳn Minh chủ cũng nhận ra tại hạ đang thi triển khinh thân pháp gì và của ai?

Lão bối rối, cứ đảo mắt tìm khắp nơi:

- Ngươi định thị vào Nhất Tuyệt Bộ của lão Hồ để hí lộng lão phu ư?

Ngươi kém bản lãnh thế sao?

- Nhất Tuyệt Bộ dù lợi hại thì vẫn là kém nếu như tại hạ không đạt nội lực thượng thừa. Bằng chứng là tại hạ không những luôn kịp bám theo từng bước chân mà còn khiến Minh chủ không thể nào nhận rõ phương vị của tại hạ.

Lão định thần và hừ lạt:

- Muốn lão phu nhận rõ phương vị của ngươi đâu khó. Vì chỉ cần ...

- Chỉ cần thi triển bí kỹ Tán Ảo Tống Âm chứ gì? Đừng mừng vội. Vì cách phá giải bí kỹ Tây Vực này, tại hạ may đã được Viên Linh Linh Tiên Tử kịp chỉ điểm trước lúc lâm chung. Minh chủ chớ thi triển, trừ khi muốn gây kinh động đến quần hùng.

Lão hậm hực:

- Ngươi tự phụ nội lực đã đạt thượng thừa, sao không lộ diện, cùng lão phu một phen phân tài cao hạ?

- Minh chủ đã luyện xong Thiếu Dương kết hợp với công phu Phích Lịch?

Nhưng liệu hợp kình đó có vượt qua được lớp cang khí hộ thân gần đây tại hạ đã tựu thành chăng?

Lão giật mình:

- Ngươi biết quá nhiều đấy.

- Không nhiều bằng lão Hồ đâu. Dù vậy, muốn kết liễu tại hạ thì không hề dễ như kết liễu lão Hồ.

Lão chợt động thân lao đi:

- Lời của ngươi chỉ là khẩu thuyết vô bằng. Huống hồ gần đây lão phu cũng có một ít thành tựu về Tiên Thiên Khí Công. Nếu đủ đởm lược, hãy cố mà bám theo lão phu.

Thanh âm của Hồng Bảo Kỳ quá nhiên vẫn dai dẳng và mơ hồ bám sát theo lão:

- Với công phu Nhất Tuyệt Bộ, tại hạ sẽ thay lão Hồ, mãi mãi bám theo Minh chủ. Để xem mùi vị được trở thành đệ nhất nhân có tạo sinh thú gì cho Minh chủ chăng? Ha ... Ha ...

Cả hai cứ như thế ngấm ngầm diễn khai trận tỷ thí khinh công.

° ° °

... Cuối cùng, lão Kiều phải dừng lại và kêu:

- Ngươi muốn gì ở lão phu sau khi mãi bám theo gần trọn hai đêm với hai ngày?

Thanh âm của Hồng Bảo Kỳ vẫn lẩn quẩn quanh lão Kiều:

- Tại hạ chỉ muốn Minh chủ trước mặt quần hùng, thú nhận lai lịch là Thiên Mộ Kiều, sau đó hãy cáo lão, thoái nhiệm cương vị Minh chủ.

Dưới lớp nắng chiều vàng vọt, mặt lão Kiều biến sắc:

- Để ngươi ung dung trở thành Minh chủ sao?

- Không hề. Vì có một cao nhân nhận định, tại hạ tuy thừa thân thủ võ học nhưng lại kém tâm cơ lẫn tư chất để đảm nhận trọng trách ấy. Đừng nghĩ bất kỳ ai cũng có tham vọng như lão, hay như thân phụ lão, Thiên Mộ Phục trước kia.

Lão chợt cười vang dội:

- Ta đã biết cao nhân đó là ai rồi. Khá lắm, cuối cùng thì toàn bộ dự mưu của ta đã bị ngươi phát hiện. Nhưng muốn ta tự thú tội trước quần hùng ư?

Không bao giờ. Trừ phi ngươi đủ bản lãnh ngăn cản ta lao xuống vực trước mặt để tự sát, như lão Tư Mã Lạc đã thực hiện. Ngươi có dám cùng ta lao xuống vực Tuyệt Mệnh chăng? Ha ... Ha ...

Vì cả hai sau hai đêm và gần hai ngày chạy đuổi nhau lòng vòng, lúc này mới chạy đến tận vực Tuyệt Mệnh, nên quả nhiên khi nói xong, lão vẫn cười và thản nhiên lao xuống vực.

Lúc đó Hồng Bảo Kỳ mới hiện thân:

- Xin có lời vĩnh biệt Kiều Minh chủ.

Và Hồng Bảo Kỳ lắc vai biến mất.

" Vút!".

° ° °

Dưới đáy vực, dù màn đêm đen chưa thật sự buông xuống ở bên trên thì ở dưới này đã cứ mờ mờ tối.

Và khi rơi xuống còn cách đáy vực độ vài mươi trượng, lão Kiều dù hốt hoảng vẫn cố kêu khe khẽ:

- Trác nương nương đâu? Mau hỗ trợ ta đã sắp rơi đến đáy vực đây này.

Lập tức từ dưới đáy vực có cả thảy bốn loạt chưởng kình cùng bật hất lên cao, tạo chấn lực giúp lão Kiều hạ thân thật an toàn:

- Phu quân sao mãi lúc này mới xuống? Làm thiếp cứ nghĩ phu quân vì đã toại nguyện nên cố tình bỏ rơi thiếp cùng mẫu thân mãi mãi dưới này.

Lão Kiều thở dài:

- Cơ sự đã bại lộ. Tiểu tử Hồng Bảo Kỳ chẳng rõ vì sao đắc thủ được công phu Nhất Tuyệt Bộ của lão Hồ, đã biết rõ tường tận mọi âm mưu của ta, còn minh bạch ta là Thiên Mộ Kiều và dường như hắn cũng đoán biết những can hệ giữa chúng ta.

Hai nhân vật đang đứng cạnh Kiều lão là một phu nhân cao niên và một lão bà bà lưng còng. Lão bà bà lên tiếng:

- Vậy sao ngươi không tìm cách kết liễu tiểu tử, như trước đây ngươi từng hành động, kết liễu bất luận ai có thể gây bất lợi cho ngươi?

Lão Kiều từ từ ngồi xuống, có vẻ mệt và cần thời gian tọa công điều nguyên:

- Chính vì nghĩ như vậy nên tiểu tế đành liều theo xuống đây. Và với kế trá tử này, tiểu tế hi vọng Hồng tiểu tử sẽ không còn quan tâm nữa. Sau đó tiểu tế sẽ tái xuất hiện, quyết tìm cách kết liễu hắn. Còn bây giờ ...

Hai nhân vật nọ cũng ngồi xuống:

- Bây giờ thì thế nào?

- Phải đó. Ngươi có diệu kế gì hãy nói mau, hai mẫu tử lão thân nhất định sẽ giúp ngươi lại trở thành Minh chủ.

Kiều lão nhẹ gật đầu:

- Có một kế. Đấy là Thiên Mộ Kiều mỗ ngay lúc này cần phải sát nhân diệt khẩu. Nhạc mẫu và Trác nương nương xin thứ lượng và thành toàn cho.

Và lão xuất kỳ bất ý tung độc thủ, quật vào hai nhân vật trước mặt mỗi người một kình Thiếu Dương hừng hực nóng.

"Ầm! Ầm!!".

Cũng như nhiều nạn nhân thảm tử ở tổng đàn Thần Ưng bang, lập tức y phục của hai nhân vật này cũng bị cháy sém, tương tự đã bị công phu Phích Lịch của Tịch Sơn môn kết liễu, còn bị chấn bay đi thật xa.

Chính lúc đó, từ nhiều phương vị ẩn khất ở các vách đá vây xung quanh đáy vực chợt bật sáng nhiều ánh đuốc vừa được thắp chung. Và có tiếng niệm phật hiệu cất lên rõ mồn một:

- A di đà phật, thật là nghiệp chướng và may sao lần này quần hùng các võ phái đều được tận mục sở thị hành vi quá độc ác của Thiên Mộ Kiều ác tặc.

A di đà phật.

Lão Kiều giật mình nhìn lên.

Đáp lại, từ khắp các vách đá đều xuất lộ các ánh mắt lạnh lùng và kinh tởm của nhiều thật nhiều các cao thủ khắp võ phái nhìn lại lão.

Chợt lão nhìn thấy một ánh mắt quen thuộc, khiến lão tột cùng phẫn nộ:

- Thì ra tất cả là kế mưu của Hồng Bảo Kỳ ngươi. Hãy nói đi, ngươi đã có những sắp đặt này từ lúc nào?

Hồng Bảo Kỳ từ chỗ đang đứng nhìn xuống lão:

- Ắt lão ngạc nhiên và không thể tin tại sao có quá nhiều nhân vật ẩn sẵn quanh đây nhưng nương tử và nhạc mẫu của lão không phát hiện, đúng không?

Vậy thì lão sẽ còn bất ngờ nhiều hơn khi biết rằng hai nhân vật vừa bị lão sát hại thật sự vẫn còn sống. Họ chỉ trá tử theo kế của tại hạ để được duy nhất một cơ hội nhìn rõ lão có tâm địa là thế nào. Không tin, lão hãy tìm xem, họ đâu?

Từ chân vách đá, hai nhân vật lúc nãy chợt đứng lên và lộ diện mạo đích thực là hai cao tăng phái Thiếu Lâm mới đủ nội lực chịu đựng nhị kình Thiếu Dương Phích Lịch của lão Kiều.

Biết đã bị bại lộ, lão Kiều tuyệt vọng tự vỗ chưởng tay lên đầu tự sát.

"Bộp!".

Khi đó, Hồng Bảo Kỳ vội kêu:

- Mau mau xuống cứu nhị vị cao tăng. Hi vọng họ không bị tổn hại nhiều.

Hai cao tăng nọ chợt thở dài:

- Đa tạ Hồng tiểu thí chủ quan tâm. Bọn lão nạp đã bị hủy toàn bộ võ công, dù vậy vẫn hãnh diện là đã giúp ít nhiều cho đại cục. Úy, Hồng tiểu thí chủ đi đâu rồi?

Không ai nhìn thấy Hồng Bảo Kỳ đâu nữa. Chứng tỏ chàng đã đi và thực tâm không màng hư danh hão vọng ở chốn giang hồ đầy thị phi.

Và có tiếng Vi Bát đại sư cất lên:

- A di đà phật. Như thế mới biết, quả thật chỉ có người mang tâm tà và không hề có loại công phu biến ai đó trở nên tà ác. Thật tội cho Huyết Thủ Ma Vương năm xưa, đã chịu hàm oan, cho dù chưa hề dùng tà công Huyết Thủ sát hại vô cớ bất kỳ cao thủ nào. A di đà phật!!

Trang Duy Nhật bật cười:

- Vì nếu kiến giải theo cách đó, phải chăng công phu Phích Lịch và Thiếu Dương cũng là tà công? Thế nên nhân cơ hội này xin quần hùng tỉnh ngộ, cùng nhau tu tâm dưỡng tính, giữ sao cho võ lâm luôn thịnh trị thái hòa, đúng không đại sư. A di đà phật!! Ha ... Ha ...

HẾT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước