NHẤT TUYỆT BỘ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nhất tuyệt bộ - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Hung đồ huyết thủ lại tái hiện thần công uy mãnh bức kiều gia

Lúc sắp đến Kiều gia, nhị phái Hoa Sơn và Không Động vì mải theo chân Thiết Xà giáo nên ít nhiều cũng gây kinh động đến những ai quan tâm.

Vì vậy, không hề lạ khi hôm đó phái Hoa Sơn có thêm sự hiện diện của một nhân vật nữa. Và lúc thoạt đến, nhân vật này liền tìm ngay giáo chủ Thiết Xà giáo và cam chịu xưng danh do bị Nhị hộ giáo ngăn lại:

- Tiểu nữ Công Tôn Minh, ngũ sư muội của chưởng môn Hoa Sơn phái.

Phiền nhị vị tiền bối thay lời bẩm báo giúp tiểu nữ được diện kiến quý giáo chủ.

Lập tức từ trong lều trướng tuy dựng tạm nhưng được dành riêng cho giáo chủ liền có tiếng người cười vọng ra:

- Ngỡ ai, nếu là Công Tôn Minh tôn giá thì xin mời vào. Vì như hằng luôn tỏ bày, bổn giáo chủ chỉ mong được cùng cao thủ các phái trở thành bằng hữu, huống hồ đây lại là cao thủ phái Hoa Sơn, là phái suốt mấy ngày qua đã không ngại vất vả, luôn đồng hành cùng bổn giáo. Xin mời.

Nhị hộ giáo lấp tức vén mở cửa lều.

- Giáo chủ đã có lệnh. Cung thỉnh Công Tôn Minh nữ hiệp.

Chờ khi Công Tôn Minh đã tiến vào trong, Nhị hộ giáo hạ kín cửa lều, thế nên chỉ còn nghe những lời phát thoại từ bên trong vọng ra.

Thoạt tiên là thanh âm giọng nói của giáo chủ Thiết Xà giáo:

- Nghe danh không bằng thấy mặt. Nào, xin mời Công Tôn nữ hiệp tọa vị, cũng đừng khách sáo làm gì, sau đó bổn giáo chủ nguyện lắng nghe Công Tôn Nữ hiệp chỉ giáo.

Tiếp đó là những tiếng sột soạt, như thể cả chủ lẫn khách đều đang chuyển qua tư thế ngồi. Đống thời lại có tiếng của giáo chủ Thiết Xà giáo nói tiếp:

- Bổn giáo chủ vì chỉ mới lần đầu đảm nhận trọng trách, thế nên cũng tự biết khó thể tránh các thiếu sót, nhất là đã sơ ý đắc tội phần nào đó với quý chưởng môn. Thật mong được sự cảm thông của Công Tôn Nữ hiệp.

Dường như do cục diện vụt chuyển qua đề tài rất dễ gây khó xử, thế nên với bất kỳ ai ở ngoài nếu cố ý lẻn nghe thì cũng dễ dàng mường tượng cảnh bối rối đang diễn ra bên trong lều, qua những tiếng sột soạt lại vang lên, chứng tỏ vì bối rối nên chủ khách khó thể ngồi yên.

Quá vậy, thanh âm của Công Tôn Minh vang lên tuy khẽ nhưng khá rõ:

- Giáo chủ có bản lãnh lợi hại, kể cả cung cách hành động cũng phần nào đúng mực, Công Tôn Minh này dù thiên vị đến đâu vẫn không thể bất chấp đạo lý để cố tình tìm đến đây gây khó khăn cho giáo chủ.

- Được nghe những lời này, bổn giáo chủ như cởi tấc lòng. Xin đa tạ đã đại lượng của Công Tôn Minh Nữ hiệp.

- Giáo chủ đừng quá khách khí. Trái lại, hãy cho biết, có phải thật ý giáo chủ quyết nhờ cậy hoàn toàn ở Kiều gia?

- Kiều gia vang danh nghĩa hiệp, tuy không lập phái nhưng thịnh danh như không hề kém, nhất là so với nhị đại phái Thiếu Lâm - Võ Đang. Thế nên, thay vì bổn giáo có thể làm phiền nhị đại phái này, một điều nhất định sẽ khiến những bang môn phái khác còn lại ít nhiều cũng bị kinh động, thì sao bằng chỉ cần nhờ cậy ở một mình Kiều lão anh hùng thay võ lâm chủ trì cho?

Công Tôn Nữ hiệp nếu có cao kiến gì khác xin cứ chỉ giáo.

Lại có những tiếng sột soạt vang lên, sau đó mới là lời của Công Tôn Minh:

- Thiển nghĩ, nếu ngoài sự tác chủ của Kiều gia, lại có thêm các danh môn chính phái khác cùng dự vào, ắt hẳn hành sự của quý giáo càng nhiều thuận lợi.

- Ý muốn nói, Công Tôn Nữ hiệp vì đã cảm thông, sẽ không ngăn cản nếu bổn giáo vẫn tiến hành đòi lại công bằng ở Thần Ưng bang?

- Thần Ưng bang độ vài năm trở lại đây vẫn luôn có hành tung gây không ít băn khoăn nghi ngại cho đồng đạo võ lâm. Chỉ ngại quý giáo khó đủ thực lực nếu vẫn muốn tiến hành. Trừ phi ...

- Trừ phi thế nào?

- Mong giáo chủ một lần nữa phô diễn thần công. Hầu qua đó minh chứng hành sự của quý giáo không chỉ quang minh lỗi lạc mà còn được toan liệu cân nhắc trước sau, chẳng hề là hành động xốc nổi.

- Bổn giáo chủ nào dám tự phụ. Tuy nhiên để Công Tôn Nữ hiệp không phải thất vọng, được lắm, bổn giáo đành phô diễn một ít tài mọn. Hãy nhìn đây.

Lập tức từ trong lều vang phát lên một thanh âm như thể có vật gì đó bị bốc cháy.

"Xèo ...".

Liền khúc đó cũng có tiếng Công Tôn Minh kêu thán phục:

- Hảo công phu. Nhưng đây là tuyệt công Xích Luyện Thiết Thủ hay chỉ do giáo chủ vận dụng tam muội chân hỏa?

- Cả hai.

- Nghĩa là giáo chủ phải có ít nhất một giáp tý công phu tu vì nội lực?

- Cũng gần gần như thế.

- Vậy thì lần trước, nếu không do giáo chủ thủ hạ lưu tình, tệ sư huynh Vệ Công Diện quyết không là đối thủ của giáo chủ?

- Cũng không thể quả quyết như thế. Trái lại, với chủ trương, thà kết tình hữu hảo hơn là trở thành đối đầu, đích thực do thân thủ của Vệ chưởng môn ẩn tàng nhiều biến ảo lợi hại, bổn giáo chủ không thảm bại đã là may mắn lắm rồi.

- Giáo chủ quả đại lượng. Công Tôn Minh xin có lời ngưỡng phục, quyết không làm phiền quý giáo nữa.

- Công Tôn Nữ hiệp về ư? Nếu vậy, hãy để bổn giáo chủ tiễn chân. Mời.

Nhị hộ giáo lại vén mở cửa lều và nhìn Công Tôn Minh cùng Thần bí nhân giáo chủ lần lượt bước ra.

Chủ tiễn khách thật đúng lễ, đến độ Thần bí nhân giáo chủ đưa Công Tôn Minh đi cả một đỗi xa, với toàn những lời lẽ khách sáo chẳng ai muốn để tâm làm gì. Bằng không giả như quả thật có ai đó cố tình dò xét lẻn nghe nhất định sẽ phải giật mình nghi hoặc với câu cuối cùng được Công Tôn Minh thốt thật khẽ:

- Kế sách của ngươi quá táo bạo và liều lĩnh. Dù vậy, vì tin ngươi, được ta hứa sẽ thay ngươi lo liệu chu toàn. Thôi, tiễn ta đến đây đủ rồi. Không khéo sẽ để kẻ khác nghi ngờ. Ta về đây.

Bảo về là về phía lều trại của phái Hoa Sơn, tuy nhiên, Công Tôn Minh chỉ vừa ly khai Thần bí nhân giáo chủ Thiết Xà giáo độ mười trượng chợt có bóng nhân ảnh bất ngờ từ xa lao ập về phía Công Tôn Minh.

Phát hiện được ngay, Thần bí nhân giáo chủ lập tức khẩn trương hô hoán:

- Công Tôn Nữ hiệp mau cẩn trọng. Phía sau!

Tiếng kêu khá lớn của Thần bí nhân giáo chủ không chỉ khiến Công Tôn Minh giật mình, lập tức có phản ứng, mà từ phía lều trại của nhị phái Hoa Sơn - Không Động và của Thiết Xà giáo vì cũng nghe nên bị gây kinh động.

Nhiều nhân vật nhờ nhanh chân nên cấp thời lao túa ra.

Và ai cũng thấy Công Tôn Minh tuy đã khẩn trương nhảy tránh với một chiêu kiếm cấp thời khua loạn, ngăn ngừa mọi nguy biến có thể đổ ập vào thân, nhưng bằng một chiêu kình quật bổ từ trên cao xuống, bóng nhân ảnh nọ lập tức đặt Công Tôn Minh vào tử địa.

"Ào ...".

Thần bí nhân giáo chủ khi đó cũng đã có phản ứng, toàn thân và Thiết Xà trượng cùng thần tốc lao đi. Để đến lúc tối hậu, Thiết Xà trượng lại được Thần bí nhân tận lực bật ném lập tức xé gió lao cắm vào phương vị đang lơ lửng ở trên không của bóng nhân ảnh nọ:

- Muốn chết ư? Xem này!

"Viu ...".

Bóng nhân ảnh có bản lãnh thật phi thường, tuy phát hiện bóng trượng ập đến vẫn không màng tránh. Trái lại, với một tay vẫn giữ nguyên chiêu kình quật áp đỉnh uy hiếp Công Tôn Minh, bóng nhân ảnh ung dung dùng tay còn lại để vươn trảo, vừa chộp vừa sẵn sàng đẩy bật thanh Thiết Xà trượng bay đi.

Công Tôn Minh vẫn cuống quít khua loạn trường kiếm, cơ hồ không thể nào nhận ra tử thần ập đến là từ bên trên chứ chẳng từ tứ phía xung quanh như bản thân đang đề phòng bằng một chiêu kiếm vô dụng.

Nhưng chỉ nhờ như thế mới thấy thân thủ đích thực của Thần bí nhân giáo chủ lợi hại đến mức nào. Với hai tay nhất thời rảnh rang. Thần bí nhân giáo chủ bất thần quật một chiêu kình xuống nền đất phía dưới.

"Ầm!!".

Chấn kình hiển hiện, tạo chấn lực khiến toàn thân Thần bí nhân giáo chủ chợt bốc cao.

Nhân đó, với hữu thủ còn lại, Thần bí nhân tận lực xuất bật một chiêu chộp chẳng nhắm vào ai, chỉ bang quơ chộp vào khoảng không ở ngay bên trên đầu Công Tôn Minh mà thôi.

"Ào ...".

Cùng lúc này, như cảm nhận đã lao đến quá nhanh của Thiết Xà trượng chỉ ẩn tàng toàn là những nguy cơ, bóng nhân ảnh nọ chẳng chộp cũng chẳng dám dụng lực đánh bật thiết trượng, trái lại đành phải cấp thời lăng không đảo bộ, bật lên một phương vị khác cao hơn.

"Vút!".

Nhờ đó, một chiêu áp đỉnh của bóng nhân ảnh toan gây bất lợi cho Công Tôn Minh vụt giảm đi, do khoảng cách đã đột nhiên tăng xa, thế là vừa vặn chạm vào chiêu chộp cách không cứ ngỡ vô thưởng vô phạt vừa mới do Thần bí nhân giáo chủ thi triển.

Nhị kình chạm nhau "Ầm!!".

Áp lực tạm phát tán, dù vậy vẫn khiến Công Tôn Minh chao đảo ngả nghiêng, tuyệt kỹ cũng run rẩy ngỡ phải bị chấn bay:

- Hự!

Dư kình cũng làm Thần bí nhân giáo chủ Thiết Xà giáo bắt buộc phải hạ thân xuống, lo lắng nhìn theo Thiết Xà trượng bay xa dần theo đà.

Tương tự, chấn kình càng làm bóng nhân ảnh nọ bật cao thêm, nhưng vì không do chủ ý thế nên phải vội trầm đảo người, toan tìm chỗ chuẩn bị cho một lần bắt buộc phải để hai chân chạm đất.

"Ào ...".

Lúc này, người của nhị phái Hoa Sơn - Không Động cùng thủ hạ Thiết Xà giáo cũng đã chạy đến. Thần bí nhân giáo chủ vội kêu và phân phó:

- Đối phương có thân thủ rất lợi hại. Mọi người chớ vội phát chiêu đối đầu. Trái lại xin mau hiệp lực lập vòng vây. Phiền La chấp pháp hãy thay bổn giáo chủ thu hồi lại Thiết Xà trượng.

Nhưng đâu phải ai ai cũng dễ dàng thuận phục, tuân theo sắp đặt của Thần bí nhân giáo chủ. Huống hồ vì nhận định rõ đâu là phương vị thế nào bóng nhân ảnh cũng hạ thân xuống. Lôi Điển, đệ tử của chưởng môn phái Hoa Sơn lập tức hăm hở bật lao lên, tung chiêu kình đón đầu kẻ địch:

- Lão thất phu sao dám đắc tội Hoa Sơn phái? Vậy đừng trách ta thất lễ.

Đỡ!!

"Ào ...".

Bóng nhân ảnh đang dần hạ xuống, nhờ đó lộ rõ là một lão nhân lạ mặt.

Phát hiện hành vi của Lôi Điển, lão nhân cười lạnh lùng độc ác:

- Ngươi đến như thế này thật đúng lúc. Hãy yên tâm, vì ngươi dù mất mạng thì chí ít vẫn được lão phu đây nói lời cảm tạ. Hà Hà ...

Toàn thân của lão nhân vụt tự chuyển đổi xoay cuộn, hai chân thì bật đổi lên cao, đầu cùng với hai tay thì lao chúc xuống. Và với tư thế ấy, hai tay của lão nhân thần tốc vừa chộp vừa vỗ lên đầu Lôi Điển, thản nhiên lao xuyên qua lớp lực đạo đã do Lôi Điển bật hất lên.

"Ào ...".

"Vù ...".

Có tiếng của Vệ Công Diện chưởng môn Hoa Sơn phái bật gào vô vọng:

- Không được hại mạng đệ tử ta. Lôi Điển lùi lại mau!!

Lôi Điển cuống quít bước lùi và cũng tự biết đấy là những phản ứng vô dụng.

Chưởng môn Không Động phái là Vũ Diệc đại sư cũng bật kêu kinh hoàng:

- Hành vi quả độc ác. Còn không mau thu chiêu dừng lại? Xem kiếm!!

Nhưng kể cả phản ứng của Vũ Diệc đại sư cũng là muộn, chỉ do nước xa không thể cứu được lửa gần.

Ngờ đâu, Thần bí nhân ngay khi chạm đất đã lập tức giẫm chân lấy đà bật lao kịp lúc và từ hữu thủ bật thoát ra một chiêu kình cực nhanh:

- Xem chưởng!!

"Ào ...".

Mọi diễn biến xảy ra thật nhanh, đến độ khi cục diện kết thúc tuyệt nhiên chẳng một ai nhận biết toàn bộ trình tự diễn biến đã xảy hoặc trước hoặc sau như thế nào.

Chỉ thấy hai tay của lão nhân lạ mặt thay vì tiếp tục chộp vỗ vào đầu Lôi Điển thì lại chuyển đổi phương vị, kịp đón đỡ chiêu kình thần tốc do Thần bí nhân quật đến.

"Ầm! Ầm!!".

Kế đó, lão nhân nọ hoặc bị chấn lực hất bay hoặc đấy là trù tính sẵn có, thế nên đã nương theo chấn kình, bay thật xa và lao biệt dạng, lão nhanh như thể chưa từng xuất hiện.

"Vút!".

Mọi người hoàn hồn, đều nhận biết đấy là nhờ sự ứng cứu của Thần bí nhân giáo chủ.

Nhưng chẳng một ai kịp tán dương hay có lời cảm tạ thì La Cát Giao đã mang Thiết Xà trượng quay lại:

- Giáo chủ xin thu nhận.

Cùng lúc này, từ xa xa có loạt cười vang đến thật rõ:

- Công phu khá lắm. Nhưng không rõ đấy có phải là tuyệt công của Xích Luyện Thiết Thủ của quý giáo Thiết Xà thật chăng? Hay tại do lão phu kiến văn chưa đủ, khiến cứ mơ hồ nghĩ đến một loại công phu khác? Dù sao bản lãnh đạt như giáo chủ cũng đáng khâm phục. Ha ... Ha ...

Nhân đang lúc phó giao Thiết Xà trượng cho giáo chủ, La Cát Giao cũng bẩm báo luôn:

- Thật không ngờ Kiều lão anh hùng đã thân chinh đến, là cơ hội cho chúng ta, đúng không, giáo chủ?

Vệ Công Diện vội lên tiếng, rất hoan hỉ đối với một lão nhân đang từ xa phiêu hốt lướt nhẹ đến:- Kiều lão đại hiệp?! Vệ mỗ chẳng kịp đón, càng thêm tội khi gây huyên náo khiến Kiều lão đại hiệp bận tâm. Mong được lượng thứ, lượng thứ.

Vũ Diệc đại sư cũng tiến ra tiếp nghinh:

- A di đà phật, đang muốn làm phiền Kiều lão anh hùng, ngờ đâu lãi được chạm mặt ở đây, Lão nạp Vũ Diệc cũng mong Kiều lão anh hùng thứ lượng.

Với khinh thân pháp tuyệt phàm, lão nhân họ Kiều rõ ràng là vẫn băng băng bước đi nhưng mỗi bước lại cách xa nhau có đến gần một trượng. Vì thế, lúc dừng lại, bụi đất ở ngay dưới chân lão Kiều tịnh không một hạt nào bị tung bay. Đã vậy, với phong thái đĩnh đạc, Kiều lão tươi cười lần lượt thi lễ với từng nhân vật:

- Vệ chưởng môn xin chớ quá lời. Vũ Diệc chưởng môn cũng đừng ngần ngại hay khách sáo. Kỳ thực lỗi là ở Kiều mỗ, đã để xảy ra sự biến chẳng hay.

Và nếu như không nhờ thần công cái thế của giáo chủ quý giáo Thiết Xà đây, hà hà ... phải chăng do sự bất cẩn của lão phu, khiến giáo chủ không lộ diện cùng nhau đàm đạo và cho lão phu có lời cảm tạ? Hà Hà ...

Nghiêm giọng, Thần bí nhân giáo chủ tiến ra thi lễ:

- Chưa được diện kiến Kiều chủ nhân lần nào, bổn giáo chủ thật hổ thẹn vì lại được Kiều chủ nhân từ xa tiếp nghinh. Lỗi này xin hẹn dịp khác, nhất định sẽ có lời tạ tội.

Kiều lão bật cười:

- Nói rất khéo, khiến lão phu dù không hài lòng vẫn đành chấp nhận mọi sự thật là buộc phải đối thoại với giáo chủ, một nhân vật hầu như thừa nhận có lai lịch bất minh bất bạch. Đúng như thế chứ? Ha ha.

Thần bí nhân giáo chủ cũng cười to:

- Kiều gia quả nhiên không hổ danh là nơi xuất thân của một Kiều chủ nhân uy chấn giang hồ. Đến cả tin tức cũng linh thông, ắt hẳn đã biết rõ dụng ý của bổn giáo lần này tìm đến bái phỏng để làm gì. Bái phục, thập phần bái phục. Ha ... Ha ...

Kiều lão thản nhiên thừa nhận:

- Nhị phái Hoa Sơn - Không Động cùng đến, lại do nhị vị chưởng môn thống xuất môn đồ. Điều khác thường này nếu Kiều gia không được cấp báo kịp thời thì chẳng hóa ra chỉ để người người cười chê và xem thường ư? Đã vậy, lão phu sẵn sàng nghe một lời thật minh bạch từ phía giáo chủ, quý giáo muốn gì?

Thần bí nhân ung dung đáp lại:

- Có hai việc. Thứ nhất, đã tám mươi năm qua rồi, bổn giáo hầu như vẫn luôn bị võ lâm liệt vào loại tà giáo. Điều này không đúng, bằng chứng là gần đây giáo đồ bổn giáo cùng có nhân vật bị sát hại bởi tà công Khổng Huyết Thủ Toái Bia. Do cùng mục kích và đều minh bạch điều này, may thay nhị phái Hoa Sơn - Không Động đã đáp ứng lời thỉnh cầu của bổn giáo, ưng thuận cùng đồng hành và không ngại tìm đến đây, mong được Kiều chủ nhân là bậc nghĩa hiệp thuận tình đứng ra chủ trì công đạo, giúp bổn giáo xóa bỏ bao định kiến hoàn toàn nhầm lẫn đã và đang tồn tại ở khắp quần hào.

Kiều lão cười cười:

- Tài khẩu biện của giáo chủ quả lợi hại. Vậy là sự hiện diện của nhị phái, theo giáo chủ vừa khéo léo giải thích, chỉ vì đáp ứng lời thỉnh cầu của quý giáo? Cũng có nghĩa nhị phái đã minh bạch hung thủ đã thi triển tà công Khổng Huyết Thủ Toái Bia gần đây gây ra nhiều thảm trạng tuyệt vô can với quý giáo Thiết Xà?

Vệ Công Diện vội lên tiếng phủ nhận:

- Kiều lão đại hiệp xin đừng ngộ nhận. Kỳ thực tệ phái chưa thể minh bạch bất kỳ điều gì tương tự.

Kiều lão thoáng cau mày và lập tức nhìn qua Vũ Diệc đại sư:

- Chưởng môn đại sư thì sao?

Vũ Diệc đại sư cúi đầu niệm phật:

- Nhị phái theo chân Thiết Xà giáo cũng phần nào để giải tỏa mọi nghi ngờ có liên quan đến hung đồ Ma Vương Huyết Thủ. Nhưng tiếc thay suốt mấy ngày qua hung đồ tịnh không một lần nữa xuất hiện hoặc gây ra thảm sát nào nữa ở bất kỳ đâu, khiến lão nạp khó thể quả quyết hung đồ có hay không có can hệ Thiết Xà giáo.

Nhăn mày nhíu mặt, Kiều lão liền quay trở lại với Thần bí nhân giáo chủ:

- Giáo chủ có muốn giải thích gì chăng qua những lời tợ hồ chẳng tạo thuận lợi cho giáo chủ từ phía nhị chưởng môn nhị phái?

Thần bí nhân giáo chủ nhún vai:

- Hung đồ không dám xuất hiện, điều đó hoàn toàn phù hợp với trù định của bổn giáo chủ. Thế nên, như ngay từ lúc đầu đã bày tỏ cùng nhị phái, bổn giáo chủ cũng mong Kiều chủ nhân chớ lấy điều này làm trọng. Vì không chóng thì chầy, ước độ chỉ trong vòng một tuần trăng là mọi hư thực đều minh bạch. Vả chăng, nếu dụng tâm của bổn giáo luôn được các đại phái danh môn chuẩn thuận hậu thuẫn, tin này dĩ nhiên nhanh chóng loan truyền, thì đúng không hung đồ càng không dám xuất hiện gây án càng là việc tạo phúc cho võ lâm?

Kiều lão cười lạt:

- Xem ra giáo chủ quá tự tin, tựa hồ quả quyết bản thân không hề là hung đồ, nhất là qua hành vi luôn che giấu chân diện.

Thần bí nhân bảo:

- Chỉ cần được Kiều chủ nhân chấp thuận hậu thuẫn. Bổn giáo chủ đâu ngại bộc lộ chân diện ngay tại đây và trước mắt mọi người.

Kiều lão nhẹ gật đầu:

- Vậy hãy cho nghe luôn việc thứ hai, để xem lão phu có thể chấp nhận và đáp ứng hay không.

Thần bí nhân hằng giọng:

- Việc thứ hai cũng là nhờ Kiều chủ nhân chủ trì công đạo, giúp bổn giáo đòi lại công bằng, qua hành vi Thần Ưng bang từng gây thảm sát, tận diệt hầu như là toàn bộ bổn giáo Thiết Xà cách đây ba năm. Kiều chủ nhân nghĩ sao?

Kiều lão lại cau mày:

- Lão phu cũng từng nghe việc này. Tuy nhiên đâu thể trách Thần Ưng bang, một khi sự việc vẫn như giáo chủ vừa bày tỏ, là định kiến của toàn thể võ lâm đối với Thiết Xà giáo đều như nhau?

Thần bí nhân giáo chủ thở dài:

- Ý muốn nói Kiều chủ nhân chẳng những không đáp ứng mà mọi thành kiến đối với bổn giáo, kể cả ở Kiều chủ nhân cũng khó mong thay đổi?

Kiều lão cũng thở dài:

- Lão phu e đó là sự thật.

Đột ngột Thần bí nhân giáo chủ bật phá lên cười:

- Kể cả các sự thật là Thần Ưng bang từng gây nhiều tội ác, Kiều chủ nhân dù vang danh nghĩa hiệp vẫn bình chân như vại, tự thủ bàng quan ư? Vậy thì ở võ lâm có còn đạo lý chăng? Ha ... Ha ...

Kiều lão dần biến sắc:

- Giáo chủ muốn ám chỉ điều gì?

Thần bí nhân giáo chủ lắc đầu:

- Kiều gia tuy không lập phái, nhưng uy thế thật ra đâu kém gì các đại phái võ lâm. Thế nên bổn giáo chủ không tin Kiều gia tịnh không hay biết gì về các hành vi cùng mọi diễn biến trên võ lâm. Vì thế, cần gì ám chỉ, trái lại bổn giáo chủ đề quyết Kiều chủ nhân hầu như chẳng xứng với danh xưng đại hiệp.

Kiều lão bật cười:

- Khá lắm. Giáo chủ lại biết dụng kế khích tướng. Dù vậy, muốn lão phu ưng thuận đáp ứng, nên chăng giáo chủ hãy thử nêu vài bằng chứng cho thấy Thần Ưng bang có những hành vi ngang ngược đã và đang là mối đại họa cho võ lâm. Giáo chủ có thể chăng? Ha ... Ha ...

Thần bí nhân không hề nao núng đáp ngay:

- Qua một dịp tình cờ, bổn giáo chủ được biết Thần Ưng bang từng có mưu toan, quyết chiếm hữu một vật gọi là Hiển Thư Minh Ngọc. Không biết Kiều chủ nhân từng nghe nói về vật này chưa? Và nghe đâu cũng vì vật này, một lão họ Hồ nào đó đang bị Thần Ưng bang truy sát gắt gao. Mà sao sắc diện của Kiều chủ nhân chợt nhợt nhạt như vậy?

Kiều lão vùng cười vang:

- Giáo chủ chớ đoán bừa. Có chăng lão phu cũng như mọi người, vì quan tâm đến Hiển Thư Minh Ngọc nên không thể không bị lời tiết lộ của giáo chủ làm cho xao động. Dù vậy, chứng cớ để gây bất lợi cho Thần Ưng bang theo lời của giáo chủ là chưa đủ. Thế nên lão phu vẫn chưa thể tỏ rõ lập trường.

Thần bí nhân giáo chủ cũng cười:

- Vậy thì tiếc quá. Bổn giáo chủ cũng chưa thể xuất lộ chân diện. Và điều đáng tiếc hơn là đành nói lời từ biệt cùng Kiều chủ nhân ngay tại đây. Xin lượng thứ vì đã làm phiền. Cáo từ. Ha ... Ha ...

Kiều lão vụt quát:

- Đứng lại Bởi sẵn có nhị phái ở đây, nếu lão phu không thể buộc ngươi tự xuất lộ chân diện thì làm sao minh bạch ai là hung đồ Huyết Thủ Ma Vương.

Thần bí nhân giáo chủ cười khẩy:
- Vậy Kiều chủ nhân bảo bổn giáo chủ là hung đồ Ma Vương Huyết Thủ?

Kiều lão quả quyết:

- Có thể ngươi gần đây đã gặp kỳ tích, dù vậy với tà công Khổng Huyết Thủ Toái Bia chẳng ai khác ngoài Hồng Bảo Kỳ từng luyện. Lão phu đề quyết ngươi chính là Hồng Bảo Kỳ.

Thần bí nhân giáo chủ bật cười và ung dung đưa một tay lên, nắm hờ vào một góc khăn che mặt:

- Nếu bổn giáo chủ lộ diện và không là Hồng Bảo Kỳ thì sao? Liệu Kiều chủ nhân dám hứa lời, giúp bổn giáo đối phó Thần Ưng bang và chủ trì công đạo chăng? Hãy đáp đi và ngay lập tức Kiều chủ nhân sẽ được toại nguyện.

Thế nào? Ha ... Ha ...

Kiều lão khựng lại, rất phân vân.

Đến khi mấp máy môi toan nói thì Kiều lão cũng như mọi người đều bất ngờ nghe từ xa xa vang đến một loạt gào lanh lảnh:

- A ... a Vệ Công Diện giật mình:

- Há lẽ cũng là lão vô danh lúc nãy?

Thần bí nhân giáo chủ vẫn nhìn và hất hàm hỏi Kiều lão:

- Quanh đây là phạm vi uy lực của Kiều gia ...

Kiều lão lập tức bật người lao đi:

- Đương nhiên mọi việc sẽ do lão phu tác chủ, chẳng cần giáo chủ nhắc.

Hừ!

"Vút!".

Thần bí nhân giáo chủ cũng lao theo:

- Chúng ta cũng mau đến xem sao.

Những giáo đồ Thiết Xà giáo lao đi, khiến các nhân vật nhị phái Hoa Sơn - Không Động càng thêm náo nức cũng theo chân.

"Vút! Vút!".

Lúc đến nơi, nếu ai ai cũng thấy cảnh một nữ lang đang bị hai nhân vật nam nhân ra tay khống chế thì một trong hai nam nhân này lập tức lên tiếng bẩm báo cùng Kiều lão:

- Chủ nhân gia hãy nhìn xem. Bọn thuộc hạ vừa phát hiện một thi thể, nhất định là do tà công Khổng Huyết Thủ sát hại.

La Cát Giao chợt kêu với ánh mắt vẫn luôn nhìn nữ lang nọ:

- Lạc Yến Chi?! Giáo chủ, à chính là Lạc Yến Chi, từng cùng Hồng Bảo Kỳ nhẫn tâm sát hại phu quân của thuộc hạ.

Kiều lão lên tiếng:

- Lạc cô nương từ lâu nay vẫn được Kiều gia cho tạm náu thân. Đã xảy ra việc gì khiến hai ngươi tỏ vẻ quá nặng tay đối với Lạc cô nương? Hay là vẫn vì nôn nóng. Lạc cô nương toan lẻn đi, mưu toan việc báo phục gia thù, là điều lão phu từng hết lời khuyên ngăn vì cho rằng thời cơ chưa thuận tiện? Nếu vậy, hai người hãy mau thỉnh Lạc cô nương hồi gia và nhớ chăm sóc thật chu đáo.

Đi đi, mọi việc ở đây đã có lão phu lo liệu.

Lạc Yến Chi vùng kêu:

- Hồng Bảo Kỳ đang ở gần đây. Thi thể kia nhất định chỉ do Hồng Bảo Kỳ hạ thù. Kiều lão tiến bối xin đừng ngăn cản tiểu nữ đang muốn tìm Hồng Bảo Kỳ.

Hai nam nhân nọ toan đưa Lạc Yến Chi đi, chợt nghe Kiều lão bảo:

- Chờ đã. Lạc cô nương đã xem xét kỹ thi thể ấy chưa? Có thể lập lại đấy là do ai hạ thủ chăng?

Công Tôn Minh cũng như nhiều nhân vật khác, vì đã nhìn ra thi thể nọ là ai, nên tự tiến lại gần hầu nhìn kỹ hơn vào thi thể nọ:

- Chính là lão vô danh lúc nãy chỉ suýt nữa kết liễu Công Tôn Minh này.

Nhưng sao lão chết ở đây? Tử trạng thế này thì đúng là do tà công Khổng Huyết Thủ Toái Bia gây ra, dĩ nhiên hung thủ phải là Hồng Bảo Kỳ. Đã vậy, giáo chủ Thiết Xà giáo kể đã tự minh chứng bản thân không thể là Hồng Bảo Kỳ. Có phải như thế chăng Kiều lão đại hiệp?

La Cát Giao cũng vỡ lẽ:

- Hiển nhiên rồi. Vì nếu giáo chủ bổn giáo là hung thủ kết liễu thì với tử trạng thế này lão nhất định phải phơi thây ngay tại đương trường, quyết không thể còn mạng hoặc còn lực để chạy xa thêm những vài mươi trượng, đến tận đây mới chịu ngã gục.

Vũ Diệc đại sư cũng phải thừa nhận:

- Nhớ lại diễn biến lúc nãy, A di đà phật, dù tuyệt công của giáo chủ quý giáo có cái thế vô song cũng không thể nào đủ thần lực để chấn bay thi thể đối phương xa đến vậy, đủ rõ.

Kiều lão hậm hực bảo:

- Cũng chẳng thể bảo đã đủ rõ giáo chủ Thiết Xà giáo không là Hồng Bảo Kỳ hóa thân. Và tốt nhất, hừ, giáo chủ hãy mau tự xuất lộ chân diện cho mọi người cùng minh bạch.

Thần bí nhân giáo chủ đang mãi nhìn thi thể nọ và chợt lẩm bẩm:

- Bất luận ai là hung thủ thì dụng tâm nhất định chỉ mong tạo thêm nghi ngờ, nhắm vào bổn giáo chủ. Nhưng quanh đây đều là phạm vi uy lực của Kiều gia, còn ai dám to gan gây ra sự thể này ở đây. Trừ phi ...

Kiều gia phẫn nộ:

- Ngươi lại muốn ám chỉ trong Kiều gia đã có người luyện được Khổng Huyết Thủ Toái Bia ư?

Thần bí nhân giáo chủ không đáp, chỉ bất ngờ gọi Nhị hộ giáo:

- Phiền nhị vị xem lại tử trạng này và thử so sánh với tử trạng của Tổng đường chủ bổn giáo. Sau đó cho biết nhị vị có nhận định thế nào?

Lôi Điển chợt lên tiếng:

- Như thế thì không cần. Vì Lôi mỗ cũng đã tự ngấm ngầm so sánh. Hãy nhìn đi, hai tay của thi thể đã bị giập gãy, ắt là do một kích lúc nãy của giáo chủ lúc cấp thời cứu nguy cho Lôi mỗ. Và với thương tích như vậy, lão vì chưa chết nên mới có cơ hội chạy đi. Chỉ khi chạy đến đây lão mới bị hung thủ đích thực xuất hiện sát hại. Nhưng có phải là do người của Kiều gia gây ra hay không thì ...

Vệ Công Diệc vội mắng Lôi Điển:

- Mau im đi. Mọi cớ sự đều do ngươi gây ra, sao bây giờ vẫn cứ lắm lời, lại toan hồ đồ kêu cả Kiều gia vào đây?

Thần bí nhân giáo chủ chợt chuyển mục quang, ngước nhìn Lạc Yến Chi:

- La chấp pháp vừa nói cô nương cùng Hồng Bảo Kỳ từng là hung thủ sát hại trượng phu của La chấp pháp. Cô nương thừa nhận chăng?

Thật lạ, Lạc Yến Chi ngay lập tức thừa nhận:

- Nhưng mọi chuyện xảy ra đều do ngộ nhận, huống hồ bọn tiểu nữ khi đó đang lúc lâm nguy, không thể không có phản ứng tự vệ. Nếu không tin, giáo chủ hãy hỏi lại quý thuộc hạ. Đã vậy, chính quý thuộc hạ cũng từng thừa nhận và đã hứa quyết bỏ qua chuyện này. Mọi lời của tiểu nữ đều là sự thật, quyết chẳng giả dối.

Chợt bị giáo chủ xạ mắt nhìn, La Cát Giao đành thổ lộ:

- Nhưng vì lúc đó thuộc hạ đâu thể biết Hồng Bảo Kỳ có ngày bỗng trở thành Huyết Thủ Ma Vương. Mong giáo chủ minh xét và cho một lời thật công bằng.

Thần bí nhân giáo chủ gật đầu:

- Nếu là vậy, liệu Lạc cô nương có chấp thuận tạm khuất tất dung thân ở bổn giáo, chờ bổn giáo chủ tra xét tường tận mọi thực hư? Đổi lại, bổn giáo chủ hứa sẽ không gây bất kỳ tổn hại nào dù nhỏ cho Lạc cô nương.

Kiều lão nạt ngang:

- Không được. Vì Lạc cô nương dù sao vẫn đang là khách của lão phu.

Quý giáo hành động thế này phải chăng quá xem thường Kiều gia?

Lạc Yến Chi bật kêu:

- Nhưng tiểu nữ không muốn lưu lại nữa. Huống hồ, với phụ thù đang mang, tiểu nữ thật không cam tâm cứ để Thần Ưng bang thong dong tự tại.

Thần bí nhân giáo chủ kinh ngạc:

- Nói sao? Lạc cô nương cũng có mối thù với Thần Ưng bang, tương tự bổn giáo Thiết Xà ư? Nếu vậy ...

Kiều lão vụt xua tay:

- Bọn ngươi mau đưa Lạc cô nương về.

Thần bí nhân giáo chủ bật quát:

- Đứng lại. Vì là khách, Lạc cô nương có quyền định đoạt bản thân. Kiều chủ nhân nếu cứ miễn cưỡng khách thế này chẳng hóa ra quá bức bách người ư?

Kiều lão lạnh giọng:

- Giáo chủ muốn cùng lão phu đối đầu?

Thần bí nhân giáo chủ xạ mắt nhìn quanh:

- Có nhị phái Hoa Sơn - Không Động ở đây, lời của bổn giáo chủ có gì không đúng chăng? Huống hồ Kiều chủ nhân vang danh nghĩa hiệp, nhất định không thể tùy tiện hành động, bất chấp đạo lý hoặc thị phi. Sao không để Lạc cô nương tự quyết định?

Kiều lão lạnh lùng báo:

- Đến với Kiều gia là do Lạc cô nương tự đến. Nay muốn đi, nhất là muốn đi cùng quý giáo Thiết Xà, thì sẽ hoàn toàn hợp lẽ nếu quý giáo đến tận Kiều gia và thỉnh cầu lão phu ưng thuận để Lạc cô nương toại nguyện. Có gì không đúng chăng?

Thần bí nhân giáo chủ cũng lạnh giọng:

- Xem ra Kiều chủ nhân nếu không phải muốn làm khó cho bổn giáo thì cũng từ lâu cố tình nhắm mắt bịt tai trước mặt mọi hành vi ngang ngược của Thần Ưng bang. Hoặc giả Kiều chủ nhân tự lượng sức, vì biết không thể đối phó nên chẳng dám cùng Thần Ưng bang đối đầu? Nếu là vậy, hóa ra chuyến này tìm đến Kiều gia đã khiến bổn giáo cùng nhị phái thật sự thất vọng.

Kiều lão dần tái mặt:

- Lão phu đang muốn tự tay lột bỏ lớp khăn che mặt kia, để xem ngươi là nhân vật thế nào dám ngông cuồng tự cao tự đại trước mặt lão phu.

Thần bí nhân giáo chủ bật cười:

- Chỉ qua thái độ không dám đối phó Thần Ưng bang cũng đủ đoán biết đã có những khác biệt thế nào về bản lãnh giữa bổn giáo chủ và Kiều chủ nhân. Nhưng nếu Kiều chủ nhân vẫn muốn tự chuốc nhục bại, Ha ... Ha ... thì theo bổn tọa, phải có một trận ấn chứng võ công chí ít là trước mặt các đại phái. Kiều chủ nhân dám không? Ha ... Ha ...

Kiều lão quá khích nộ, ngay lập tức bật lao đến:

- Cuồng đồ to gan. Để xem ngươi có bao nhiêu bản lãnh. Đỡ!

"Ào ... Ào ...".

Thần bí nhân giáo chủ chợt lắc vai biến mất:

- Nếu trong ba chiêu, Kiều chủ nhân có thể động chạm đến dù là một chéo áo, bổn tọa quyết cam nhận bại. Kỳ dư Kiều chủ nhân không thể thì tốt hơn hãy phóng hạ bái thiếp, gởi đi khắp quần hùng và đúng hạn kỳ, bổn tọa khắc tự đến cùng Kiều chủ nhân ấn chứng công phu hầu minh bạch thắng phụ. Có dám chăng? Ha ... Ha ...

Hụt một chiêu, Kiều lão bất thần dừng lại, cũng kịp trấn định thần sắc, không còn xúc nộ nữa:

- Sóng Trường Giang quả nhiên lớp sau đè lớp trước. Thật đáng khen cho giáo chủ Thiết Xà giáo, vì qua chiêu vừa rồi đủ cho lão phu minh bạch hậu vận của võ lâm sau này đều kỳ vọng vào bản lãnh cái thế của giáo chủ. Nhân đây, lão phu không thể không thừa nhận giáo chủ tuyệt nhiên không là hung đồ Huyết Thủ Ma Vương. Chẳng những thế, lão phu cũng tán thành, cần phải cùng quý giáo, đối đầu Thần Ưng bang, tiêu trừ mối họa cho võ lâm. Cung hỉ quý giáo sẽ có ngày phát dương quang đại, lập lại đại uy danh thủa nào. Thật bái phục.

Thái độ thay đổi quá nhanh của Kiều lão khiến nhiều nhân vật ngỡ ngàng.

Vì vậy, Thần bí nhân giáo chủ cũng phải tỏ thái độ tương ứng:

- Đa tạ Kiều chủ nhân quá khen. Cũng có nghĩa là Lạc cô nương nếu muốn vẫn tùy tiện đồng hành cùng bổn giáo?

Kiều lão vui vẻ gật đầu. Không phật ý cũng không chút nào miễn cưỡng.

Chương 22: Tịch sơn môn mưu đồ độc bá diễn biến bất ngờ trượng cang nhu

Vệ Công Diện bỗng dừng lại, tỏ ý hầm hực lên tiếng:

- Nếu giáo chủ không giải thích tường tận, bổn phái chẳng thể mù quáng, tiếp tục đi hầu như không chủ đích như thế.

Những nhân vật của nhị phái Hoa Sơn - Không Động như cùng chung tâm trạng, có nhiều người cùng dừng lại, nhất là khi nghe Vũ Diệc đại sư bày tỏ chủ ý:

- A di đà phật. Thái độ của Kiều lão anh hùng xét kỹ lại tuy có đáng nghi nhưng nếu quả quyết họ thế nào cũng trở mặt đối phó chúng ta thì điều này thà được nghe giáo chủ giải thích tỏ tường, hơn là cứ mãi hoang mang, đi không chủ đích như thế này đã gần một ngày một đêm. Hay cũng như thái độ luôn che giấu chân diện, giáo chủ vì có những ẩn tình khó nói, đến mức độ chẳng thể tin và thổ lộ cùng ai?

Tuy cũng phải dừng lại như mọi người nhưng Thần bí nhân giáo chủ thay vì giải thích thì lại nghi hoặc đảo mắt nhìn quanh và thốt lên những lời lẩm bẩm:

- Thật lạ. Lẽ ra họ phải xuất đầu lộ diện sớm hơn, đằng này ... Hay là họ còn nhiều thủ đoạn cao minh hơn, khiến bao toan liệu không dễ xảy ra như đã định?

Công Tôn Minh tiến lại gần:

- Giáo chủ đã toan liệu thế nào? Và có mấy phần đáng tin rằng thế nào Kiều gia cũng trở mặt? Đừng quên, họ Kiều luôn vang danh nghĩa hiệp, đâu dễ trở mặt để tự biến thành đối tượng cho toàn thể võ lâm đặt nghi ngờ, chỉ khiến gia thân bại danh liệt?

Lạc Yến Chi chợt thở dài ảo não:

- Chỉ những ai đã từng lưu ngụ thời gian dài mới có thể biết Kiều gia luôn có nhiều hành vi đáng ngờ. Như tiểu nữ chẳng hạn, suốt thời gian qua thật chẳng mấy khi có được tâm trạng bình an cứ cảm thấy mơ mơ hồ hồ thế nào đấy. Có thể bảo Kiều gia chẳng thật sự nghĩa hiệp hay quân tử như từ lâu nay mọi người hằng nghĩ.

Vệ Công Diện không tin:

- Vậy chủ tâm của Kiều gia là gì? Muốn độc bá võ lâm ư? Hãy nhớ, cho dù chưa lập phái thì từ lâu nay Kiều gia nghiễm nhiên cũng được xem như là Thiên hạ đệ nhất gia và kỳ thực đâu kém gì một võ lâm Minh Chủ. Vậy đừng hồ đồ nghi ngờ quá đáng chỉ vì mổi hành vi khó hiểu của Kiều lão đại hiệp lần này.

Thần bí nhân giáo chủ vẫn khư khư với những nghi ngờ:

- Điều đáng ngại là cái chết hoàn toàn bất minh bất bạch của lão nhân vô danh. Huống hồ nơi xuất hiện cũng như nơi lão táng mạng lại rất gần Kiều gia.

Lão là ai? Vì sao bất đồ xuất hiện? Lại có âm mưu hay dự định gì khi thoại xuất hiện là lập tức đối phó Hoa Sơn phái?

Chợt từ một nơi lẩn khuất gắn đó bất đồ vang lên thanh âm một câu hỏi:

- Bọn ngươi không biết thật ư? Vậy nói đi, Hồng Bảo Kỳ có hay không có liên can Hoa Sơn phái? Huống hồ ngoài cái chết vừa rồi của môn nhân bổn môn, cách đây không lâu, đến cả nhị lão pháp môn, trấn điện của bổn môn Tịch Sơn cũng phải thảm tử vì cùng một công phu Khổng Huyết Thủ Toái Bia.

Há lẽ bổn môn cứ thế bỏ qua, không tận diệt Hoa Sơn phái để báo thù? Ha ...

Ha ...

Vệ Công Diện khiếp đảm:

- Sao lại xảy ra nhầm lẫn tai hại này? Kỳ thực Hồng Bảo Kỳ tuy có một ít can hệ nhưng kể từ khi Vệ mỗ hay biết hắn đã luyện lầm tà công, đã dùng thân phận chưởng môn, phủ nhận mọi can hệ cùng hắn. Quý môn xử sự thế này thật chẳng công bằng đối với Hoa Sơn tệ phái.

Nhiều cao thủ xuất hiện, đa phần đều cao niên, thấp nhất cũng có niên kỷ ngoại ngũ tuần, kỳ dư có một lão nhân như đã ngoài tám mươi. Chính lão nhân này lên tiếng:

- Bất luận thế nào, bổn môn đành từ Hoa Sơn, cốt ý truy cho được Hồng tiểu tử. Kể cả phái Không Động cũng vậy. Vì lão phu từng biết, cách đây chỉ độ trăm ngày, Hồng tiểu tử đã đặt chân đến Minh Nhiên cốc - Không Động phái. Tất cả hãy ngoan ngoãn thúc thủ và bất luận ai có thể chỉ rõ tung tích tiểu tử họ Hồng, bổn môn lập tức khoan dung, phóng thích ngay cho kẻ đó.

La Cát Giao lên liếc nhìn giáo chủ:

- Họ là Tịch Sơn môn? Vậy tốt nhất bổn giáo chẳng nên đối đầu.

Thần bí nhân giáo chủ lắc đầu. Cùng lúc đó, lão nhân cao niên nhất vừa xuất hiện cũng lên tiếng đế cập đến Thiết Xà giáo:

- Ngươi là giáo chủ Thiết Xà giáo? Tuy không trực tiếp sát hại môn nhân bổn môn nhưng cũng do ngươi một phần gây ra. Thế nên ngay hôm nay hoặc ngươi tự thoát nhờ vào bản thân hoặc hãy ngoan ngoãn chịu chung số phận như nhị phái Hoa Sơn - Không Động.

Thần bí nhân giáo chủ cười lạnh:

- Oan có đầu nợ có chủ. Quý môn sao không tự nghĩ lại những điều vừa nói? Và nếu vẫn khăng khăng thực hiện theo những lời lẽ hồ đồ ấy, bổn giáo chủ sẽ là nhân vật đầu tiên bất phục.

Lão nhân nọ cười khanh khách:

- Có đởm lược đấy. Nhưng không biết bản lãnh có thật xứng với thái độ ngông cuồng của ngươi chăng? Hay chỉ là thùng rỗng kêu to, khẩu thuyết vô bằng? Kha kha ...

Thần bí nhân giáo chủ liền nâng cao Thiết Xà trượng:

- Nếu tôn giá đủ bản lãnh tiếp nhận tam trượng và không hề hấn gì thì không chỉ riêng sinh mạng của bổn giáo chủ mà tất cả mọi người ở đây ắt sẽ do quý môn tùy nghi định đoạt. Ngược lại, nếu tôn giá thất bại, liệu có dám hứa lời triệt thoái, đồng thời hãy nên truy tìm chính hung và đừng lập lại thái độ hồ đồ như lần này chăng?

Lão nhân động nộ gầm vang:

- Thật hoang đường. Vì lão phu không thể bại, cũng như ngươi dừng mong có cơ hội toàn mạng sau những lời lẽ ngạo mạn vừa rồi. Hãy mau nạp mạng cho lão phu!!

Bằng một chớp động thần tốc, lão nhân vừa quát dứt lời đã lập tức xuất hiện hầu như ngay trước mặt Thần bí nhân giáo chủ Thiết Xà giáo và dĩ nhiên cũng quật tung một chưởng kình tràn đầy phẫn nộ "Ào ...".

Tuy nhiên, cũng nhanh không kém, Thần bí nhân giáo chủ chỉ một choáng lắc vai và lập tức di hình hoán vị biến mất, chỉ còn lưu lại tiếng nói cười đầy tự tin:

- Nếu vậy sao tôn giá không đáp ứng cùng bổn giáo chủ quá tam chiêu?

Đừng nóng nảy chứ? Ha ... Ha ...

Bị hụt chiêu, lão nhân lập tức thu kình, là thân thủ xuất thần nhập hóa đến độ đã đạt mức thu phát tùy tâm.

Tiếp đó, cũng thần tốc tương tự, lão nhân vụt dịch chuyển vài bước liên hoàn là dễ dàng cùng Thần bí nhân giáo chủ lập lại cảnh diện đối diện cùng nhau.

"Vút!".

Tuy nhiên, lần đối diện này, lão nhân bảo:

- Lão phu đã quá xem thường ngươi. Được. Lão phu ưng thuận, sẽ cùng nhau quá tam chiêu. Tuy nhiên, để thật công bằng, ngươi cũng phải tiếp nhận của lão phu tam chưởng, lần lượt mỗi người thay nhau xuất phát một. Ngươi kém niên kỷ hơn lão phu, mau xuất thủ đi, chớ phí lời.

Thần bí nhân giáo chủ nhẹ nhàng dung đưa Thiết Xà trượng:

- Đừng vội. Trái lại phiền tôn giá thoạt tiên mau cho gọi quý môn nhân đứng cả về một bên. Vì bổn giáo chủ quyết không thể phân thân một khi quý môn giở trò thừa gió bẻ măng đang lúc cục diện giữa bổn giáo chủ và tôn giá tạm thời chưa phân thắng phụ.

Lão nhân rất tự tin, lập tức vây tay hất hàm ra lệnh:

- Tạm thời nếu chưa có lệnh của lão phu, không một ai được manh động.

Rõ chưa?

Nhưng trong những lão môn nhân Tịch Sơn môn lập tức vang lên câu phản bác:

- Môn chủ đã có nghiêm lệnh. Thật mong Đại lão hộ pháp dừng tùy tiện đổi thay.

Lão nhân Đại hộ pháp giận đến biến sắc:

- Lo gì chứ? Bọn ngươi sợ lão phu bại ư? Đừng quên, đến Tư Mã Lạc cũng chưa dám làm lão phu phật ý. Thực hiện theo mệnh lệnh mau.

Chỉ như thế các môn nhân Tịch Sơn môn dù miễn cưỡng cũng phải tự dịch chuyển dần qua một bên. Khiến Thần bí nhân giáo chủ Thiết Xà giáo lo ngại bảo:

- Môn nhân quý môn xem ra vẫn bất phục ...

Lão nhân Đại hộ pháp ngạo nghễ xua tay:

- Ngươi nên lo cho bản thân thì hơn. Vì lão phu hứa, một khi chưa thể kết liễu ngươi chỉ trong tam chiêu đến lượt thì bất luận kẻ nào dám trái lệnh, lập tức sẽ nhận hậu quả như thế này.

Lão hất tay, tơ hồ một cử chỉ tùy tiện, thế nhưng lại bật phát ra một của cầu khí, nhỏ như một nắm tay.

"Ào ...".

Và khi quả cầu khí xé gió lao vào một cội cây cách xa ba trượng, lại tạo một tiếng chấn nổ thật kinh hoàng "Ầm!!".

Cội cây đổ ập xuống, phơi lộ phần thớ cây bên trong đều bị cháy xém tựa than.

"Rầm ...".

Thần bí nhân giáo chủ giật mình:

- Lợi hại đến thế sao?

Lão nhân Đại hộ pháp bật cười:

- Ngươi nên tự lượng sức. Bằng không Phích Lịch Thiên Lôi chưởng của lão phu sẽ khiến ngươi chuốc hậu quả còn tệ hại hơn cội cây đó thập phần.

Ha ... Ha ...

Thần bí nhân giáo chủ cũng bật cười, dù vậy lúc lên tiếng vẫn ít nhiều để lộ tâm trạng mất dần tự tin qua giọng nói:

- Vị tất như tôn giá nói. Trái lại, công phu Xích Luyện Thiết Thủ của bổn giáo chủ sẽ không nhân nhượng nếu tôn giá bất ngờ lộ sơ hở.

Lão nhân Đại hộ pháp lại phân nộ gầm:

- Chớ nhiều lời. Hãy xuất thân mau.

Nâng dần Thiết Xà trượng lên, Thần bí nhân giáo chủ vụt trầm giọng lên tiếng:

- Đã vậy, bất tất mãi khách sáo. Đây là đệ nhất chiêu. Hãy đỡ!

Thiết Xà trượng bật loáng lên, lập tức tạo một vầng trượng, kình phong tỏa cả một phạm vi ngoài hai trượng xung quanh "Vù ... vù ...".

Lão nhân Đại hộ pháp cũng chạnh tay phản kích.

- Khá lắm. Nhưng hãy xem lão phu hóa giải đây.

Lão chộp một trảo cách không vào giữa vầng trượng kình.

"Ầm!!".

Chỉ một tiếng chấn chạm duy nhất bật vang lên, không những khiến vầng trượng kình tan biến mà còn làm Thần bí nhân giáo chủ lắc lư lùi lại với thanh Thiết Xà trượng vì vẫn rung nên phát ngân thành chuỗi thanh âm vo vo.

Và lão nhân Đại hộ pháp vì vẫn an nhiên vô sự nên lập tức bật chồm đến, khí thế thật hung hãn:

- Đến lượt lão phu. Đỡ!!

"Ào ...".

Thần bí nhân giáo chủ vội trụ bộ đồng thời cũng cấp thời bật nhanh tả thủ với cả bàn tay chợt đó rực tuyền một màu chu sa:

- Xem chiêu!!

"Bùng!!".

Thần bí nhân giáo chủ bị kích lùi, lần này vừa liên hồi chao đảo nghiêng:

- Hự!!

Lão nhân Đại hộ pháp tuy có bị khựng lại nhưng nhanh chóng buông tiếng cười ngạo nghễ:

- Nếu không thể miễn cưỡng thì thôi. Cho dù thân thủ của ngươi kể chăng khá đấy. Hà hà ...

Vũ Diệc đại sư chợt lên tiếng:

- A di đà phật. Vì đây là chuyện cũng can hệ tệ phái Không Động, nên chăng hay để lão nạp mạo muội tiếp nhận một kình?

Lão nhân Đại hộ pháp ung dung:

- Nếu ngươi đã chán sống thì lại đây, lão phu sẽ cho ngươi toại nguyện.

Nào. Phát chiêu đi, bất kể tuyệt kỹ nào lợi hại nhất của phái Không Động ngươi. Vì đang là lượt của ngươi đó. Hà hà ...

Vũ Diệc đại sư lập tức tiến ra.

Ngờ đâu, Thần bí nhân giáo chủ bỗng ngăn lại:

- Đại sư xin đừng mạo hiểm. Vì nội lực đối phương có không ít hơn bảy tám mươi năm tu vi, chỉ e đại sư khó thể chi trì.

Vũ Diệc đại sư tái mặt:

- Dù vậy, A dì đà phật ...

Lão Đại hộ pháp gay gắt hối thúc:

- Không cần tranh nhau nạp mạng. Vì đối với lão phu, bất luận kẻ nào cũng vậy, hễ ngang bướng chấp nệ bất ngộ thì tuần tự đều nạp mạng, hoặc trước hoặc sau. Tiểu tăng kia nếu muốn thì mau xuất thủ, chớ để phí thời gian.

Phừng phừng lửa giận, Vũ Diệc đại sư bật gầm thật to:

- Ngã phật từ bi, đệ tử đành đại khai sát giới. Xem chưởng!

"Ào ... Ào ...".

Lão nhân Đại hộ pháp bật ngay lời tán dương:

- Quả không thẹn danh bậc tên sư công phu khá đấy. Nhưng xem lão phu hóa giải đây. Khai!!

Đấu pháp của lão nhân không đổi thay, vẫn chộp một trảo cách không với thần thái như lúc đối phó Thần bí nhân giáo chủ Thiết Xà giáo.

"Vù ...".

Trảo kình chấn chạm và vượt xuyên qua vầng chưởng chiêu của đại sư Vũ Diệc, chưởng môn phái không.

"Bùng!!".

Chấn kình kích Vũ Diệc đại sư bại lùi khá xa. Cùng lúc đó, miệng của đại sư bất ngờ bật thổ huyết.

- Oẹ!!

Lão nhân Đại hộ pháo Tịch Sơn môn cười đắc ý, đồng thời lạnh lùng bật lao vào Vũ Diệc đại sư:

- Đến lượt của lão phu đây. Hãy cố chi trì tính mạng. Ha ... Ha ...

"Ào ...".

Diễn biến này khiến toàn trưởng rúng động, vì quá rõ Vũ Diệc đại sư để tự ổn định cước bộ hoặc chân nguyên nội lực còn chưa thể thì liệu bản lãnh nào đón đỡ hoặc bảo vệ sinh mạng trước một đối phương đang lộ rõ là có thân thủ lợi hại hơn bội phần.

Thần bí nhân giáo chủ Thiết Xà giáo lập tức loang Thiết Xà trượng tự lao vào:

- Chiêu này xin để bổn giáo chủ tiếp nhận. Hay tôn giá ngại nếu biết đây là tuyệt kỹ Thiết Xà giáo? Đỡ!!

"Vụt ... Vụt ...".

Động thái của Thần bí nhân giáo chủ ngay lập tức tạo nhiều tiếng kêu kinh ngạc của nhiều người, nhất là những nhân vật Thiết Xà giáo:

- Tuyệt công Thiết Thủ Xích Luyện?!

- Hảo tuyệt công. Phen này nhất định giáo chủ bổn giáo sẽ chiếm lợi thế.

Điều đó khiến lão nhận Đại hộ pháp Tịch Sơn môn lưu tâm, vì thế không thể không nhận thấy thanh Thiết Xà trượng lúc này đã hoàn toàn ửng đỏ. Và theo chiêu thức của Thần bí nhân giáo chủ, từ thanh Thiết Xà trượng cứ tung tóe bắn ra những tia kình quang đỏ thật kỳ quái.

Thế là lão phấn khích quay lại, cũng ngoặt luôn chiêu chưởng đang tấn kích Vũ Diệc đại sư, cho hướng thẳng vào vùng trượng kình phát tỏa lớp sáng đỏ:

- Đã năm mươi năm, lão phu không hề ngờ sẽ có ngày chạm trán bất kỳ loại công phu nào tương tự. Ngươi làm lão phu ngạc nhiên nhiều đấy. Mong sao ngươi cũng không khiến lão phu thất vọng. Đỡ!!

"Bùng! Bùng ...".

Thần bí nhân giáo chủ lại chao đảo thối lùi. Dù vậy, Thần bí nhân giáo chủ vẫn bất chợt lắc người biến mất, duy có thanh âm phát lên thật to mới cho biết dụng tâm gì của Thần bí nhân giáo chủ:

- Đây là lượt cuối cùng của bổn giáo chủ. Xem chiêu!!

"Ào ... Ào ...".

Đã có chiêu trượng loang loáng, tất phải lộ rõ phương vị phát chiêu của Thần bí nhân giáo chủ.

Lão nhân Đại hộ pháp Tịch Sơn môn thần tốc chuyển dịch, tin rằng thế nào cũng diện đối diện Thần bí nhân giáo chủ.

"Vút!".

Ngờ đâu bóng nhân ảnh của Thần bí nhân giáo chủ cứ loang loáng thay đổi, khiến trượng kình đang lao vào lão nhân Đại hộ pháp Tịch Sơn môn cũng xoay cuộn đổi thay, không hề có bất kỳ phương vị nào nhất định.

Lão nhân biến sắc:

- Hảo thân pháp. Tuy nhiên đừng ngỡ có thể khiến lão phu thúc thủ.

Lão bật lao lên thật nhanh.

"Vút!".

Chợt xuất hiện ngay một vầng trượng kình cũng đột ngột xuất phát từ trên cao, quật áp xuống toàn thân lão nhân Đại hộ pháp:

- Tôn giá không thúc thủ mà được sao? Khai!!

"Ào ... Ào ...".

Hoàn toàn biến sắc, lão nhân Đại hộ pháp Tịch Sơn môn hối hả hạ trầm xuống. Và khi hai chân vừa chạm đất, lão cố tình rùn bộ, hạ người xuống thấp hơn nữa, cơ hồ sà sát mặt đất, đồng thời lật ngửa hai bàn tay, vội hất ngược lên trên những hai chưởng kình cùng lúc:

- Lão phu quyết không thúc thủ. Đỡ!!

"Vù ... Vù ...".

Nhưng bỗng trượng kình vụt tan biến, thay vào đó là tiếng Thần bí nhân giáo chủ bật cười:

- Có như thế chứ. Và lúc này, chỉ có kỳ tích mới khiến tôn giá không bại.

Xem đây. Ha ... Ha ...

Đứng ở ngoài, lập tức vang phát lên các thứ tiếng hô hoán của tất cả những ai quan tâm và đang chú mục vào cục diện:

- Hay! Giáo chủ thắng rồi!

- Ôi!! Ở phía sau kìa, Đại lão hộ pháp!!!

- Ôi chao ...

Thần bí nhân giáo chủ sau một lúc di hình hoán vị dịch chuyển đủ mọi chỗ, giờ đây quả thật đã ung dung hiển lộ và đứng ngay phía sau lưng lão nhân Đại hộ pháp Tịch Sơn môn.

Lão cũng phát hiện điều này. Thế nhưng do đã hoàn toàn lỡ bộ, thần sắc lão thật khó coi, có thể hiểu tuy biết đã lâm bất lợi nhưng lúc này kể như lão hoàn toàn thúc thủ. Và tình thế này ắt hẳn chỉ có kỳ tích xuất hiện mới mong giúp lão toàn mạng hoặc chí ít là đừng bại.

Chợt, kỳ tích xuất hiện thật.

Đấy là một tiếng gọi thật khẩn trương, vang đến từ xa:
- Nhị vị chưởng môn xin mau đến đây. Nếu không, sinh mạng của Vũ Lâm đại sư khó thể tiếp tục chủ trì vì đã bị Huyết Thủ Ma Vương hạ thủ.

Bốn chữ Huyết Thủ Ma Vương khiến bất luận ai nghe cũng phải chấn động.

Vũ Diệc đại sư vội bật ngươi lao đi. Ngờ đâu chỉ vừa mới dụng lực, Vũ Diệc đại sư bỗng ôm ngực và quặn người thổ huyết:

- Oẹ!!

Mọi người lại thêm một tầng chấn động.

Cũng lúc này, vì từ xa bắt đầu xuất hiện một nhân vật cứ cuống cuồng chạy đến, trên tay có bồng xốc thêm một nhân vật nữa, Thần bí nhân giáo chủ lập tức thu chiêu và lắc người lao đến đón đầu nhân vật đang chạy đến:

- Nạn nhân còn sống ư?

"Vút!".

Nhờ đó mọi hiểm nguy đang chực chờ gây phương hại cho lão nhân Đại hộ pháp Tịch Sơn môn cũng tan biến, khiến lão ngẩn người.

Tuy nhiên, vì thấy có không ít nhân vật cũng chạy đến để xem xét diễn biến vừa phát sinh, có liên can đến Huyết Thủ Ma Vương, lão nhân Đại hộ pháp Tịch Sơn môn vì cũng quan tâm nên chẳng nghĩ ngợi thêm, vội lao đến.

Đang được đặt nằm giữa mọi người, ngay trên nền đất là một đại sư với thảm trạng là toàn bộ lồng ngực bị vỡ toang, cho thấy rõ lục phủ ngũ tạng và nhất là buồng tim đang thoi thóp co giật cho những nhịp đập cuối cùng.

Đứng gần nạn nhân nhất, là một nhân vật trung kiên đang khiếp đảm giải thích:

- Trang Duy Nhật mỗ có đến phái Không Động, vì thế được Vũ Lâm đại sư cùng đồng hành đi tìm nhị vị chưởng môn. Ngờ đâu, chỉ vừa mới đây thôi, khi mỗ cùng Vũ Lâm đại sư tạm phân khai để dò hỏi hành tung nhị phái, chẳng được bao lâu thì mỗ nghe Vũ Lâm đại sư gào thật kinh hoàng. Lúc quay lại thì đã thế này rồi. Hồng Bảo Kỳ thật độc ác. Mỗ hận không thể tự tay kết liễu hắn.

Thần bí nhân giáo chủ cũng đứng gần, chợt hỏi khẩn trương:

- Có cách nào giúp Vũ Lâm đại sư lên tiếng, dù chỉ nói một đôi lời trước khi quá muộn?

Lão nhân Đại hộ pháp lách vào:

- Để lão phu. Đừng ngại, vì lão phu chỉ muốn báo thù cho nhị lão pháp môn trấn điện cũng bị Huyết Thủ Ma Vương sát hại.

Vệ Công Diện hoài nghi:

- Lời này có đáng tin chăng một khi Tịch Sơn môn vừa có thái độ toan tận diệt nhị phái Hoa Sơn - Không Động?

Trang Duy Nhật giật mình:

- Nói gì? Tiền bối đây là người của Tịch Sơn môn.

Chợt thân hình đang bất động của Vũ Lâm đại sư ngay lúc này bỗng tự giật nảy lên một lượt.

Thần bí nhân giáo chủ bàng hoàng kêu:

- Ôi, muộn rồi!!

Buồng tim trong lồng ngực nạn nhân lúc này cũng đã ngừng lại, không còn thoi thóp hay co bóp nữa.

Lão nhân Đại hộ pháp giận dữ giẫm chân:

- Chỉ tại bọn ngươi. Nếu không có thể lão phu đã biết Hồng Bảo Kỳ lúc này đang ở đâu. Hừ!!

Thần bí nhân giáo chủ vụt ngẩng cao đầu nhìn quanh:

- Hung thủ dùng tà công Khổng Huyết Thủ Toái Bia gần đây gây nhiều thảm trạng quyết không phải là Hồng Bảo Kỳ.

Trang Duy Nhật cau mày:

- Các hạ là ai? Vì sao dám qua quyết hung thủ không phải là Hồng Bảo Kỳ?

Vũ Diệc đại sư dù chậm chân cuối cùng cũng vẫn có cơ hội lách người tiến vào:

- Đây là giáo cho Thiết Xà giáo đã mấy phen tự đứng ra giải nguy, đồng thời cứu mạng cho nhiều nhân vật nhị phái Hoa Sơn - Không Động.

Thần bí nhân giáo chủ lại nhìn quanh, đồng thời chợt lấy tay tự gỡ bỏ lớp khăn che mặt:

- Vì tại hạ chính là Hồng Bảo Kỳ.

Lạc Yến Chi thật vui mừng bật kêu:

- Quả là Bảo Kỳ huynh thật rồi. Thế mà suốt một ngày qua, muội cứ ngờ ngợ, chưa dám tin giáo chủ Thiết Xà giáo chính là Bảo Kỳ huynh, cho dù đã được nghe lời giải thích của huynh từng rót vào tại muội, như là bằng bí pháp Truyền âm nhập mật thì phải?

Mọi người không hẹn mà đồng, cùng ngỡ ngàng nhìn Hồng Bảo Kỳ, kể cả lão nhân Đại hộ pháp của Tịch Sơn môn cũng ngỡ ngàng tương tự.

Dĩ nhiên cũng có các phản ứng tất yếu phải diễn ra, ngờ đâu lại là phản ứng không một ai ngỡ là có thể có.

Những loạt gầm quát cơ hồ cùng vang lên, lập tức gây náo loạn:

- Hắn là Hồng Bảo Kỳ?! Vậy mau giết hắn, báo thù cho nhị lão pháp môn trấn điện.

- Mau tuân theo lệnh môn chủ. Hồng Bảo Kỳ là đại công địch võ lâm. Hãy diệt trừ hắn.

- Không được để Huyết Thủ Ma Vương tự tung tự tác. Tất cả cùng xông lên nào.

- Giết. Diệt trừ Huyết Thủ Ma Vương.

- Mau kết liễu Hồng Bảo Kỳ!!

Những loạt hô hoán đa phần đều xuất phát từ các nhân vật Tịch Sơn môn.

Và cũng là họ, không một chút chần chừ, lập tức hung hãn bật lao đến.

- Giết Hồng Bảo Kỳ!!

- Diệt trừ Huyết Thủ Ma Vương.

- Kẻ nào vô can thì mau tránh. Còn chậm chân thì chính là đồng lõa cùng hắn, nhất định cũng phải chết. Giết!!

- Diệt luôn Thiết Xà giáo. Là ngươi ư?! Hãy mau nạp mạng!

Đứng quanh Hồng Bảo Kỳ lúc này hầu hết là những nhân vật vì chung tâm trạng lo lắng và muốn mục kích thảm trạng đã xảy đến cho Vũ Lâm đại sư.

Vì thế, khi các nhân vật cao niên Tịch Sơn môn hùng hổ bật lao đến và tìm cách xông vào tiếp cận Hồng Bảo Kỳ từ tứ phía thì hứng chịu hậu quả trước tiên chính là những người đứng xung quanh Hồng Bảo Kỳ.

Những đạo chưởng kình thật dũng mãnh từ khắp mọi nơi cùng ập đến đó dồn vào giữa.

"Ào ... Ào ...".

"Vù ... Vù ...".

Hồng Bảo Kỳ động tâm, vội hô hoán khẩn trương, nhất là có phần hoang mang:

- Lục Xảo lão trượng xin mau ngăn thuộc hạ lại. Vì đã rõ tại hạ tuy là Hồng Bảo Kỳ nhưng tuyệt nhiên không phải hung đồ Ma Vương Huyết Thủ.

Mọi người cũng vậy, lẽ nào không tin tại hạ. Xin mau dừng tay, đừng tạo ra các ngộ nhận đáng tiếc.

Những đạo chưởng kình đã cuộn ập đến và bất luận ai dù tin hay không, nhưng do bản thân đang vô tình trở thành một trong các đối tượng của những đạo chưởng kình nên mạnh ai người ấy tự xuất lực đối phó.

- Này, sao hồ đồ đối phó vào ta? Dừng lại mau.

- Ê! Ta đâu phải là Hồng Bảo Kỳ, sao lại vô cớ xuất thủ?! Ôi ...

- Đừng phí lời nữa, bọn Tịch Sơn môn vừa già vừa hàm hồ này hầu như đã phát cuồng thì phải. Mọi người nên tự lo thân thì hơn.

Những loạt loạn chiến đành diễn khai, khiến lão nhân Đại hộ pháp của Tịch Sơn môn vì cũng là một trong vài nhân vật đứng quanh Hồng Bảo Kỳ nên lo lắng vội kêu:

- Tất cả mau dừng lại. Lão phu cảm thấy cần phải hồi sơn hỏi lại ý môn chủ, hầu tránh mọi ngộ nhận đang tiếc. Dừng lại mau, bọn ngươi dám kháng lại mệnh lệnh của lão phu ư?

Những loạt chạm kình cũng đến lúc vang lên.

"Ầm!!".

"Bùng! Bùng! Bùng! ...".

Và hiển nhiên phải có thấy người gục ngã:

- A ... a ...

- Hự!!

"Huỵch! Huỵch! ...".

Các nhân vật Tịch Sơn môn càng thêm hung hãn, chợt cười sằng sặc và cứ thế tiếp tục phát chiêu:

- Kẻ nào về hùa với Hồng tiểu tử thì phải chết. Nếu không phải thì tránh mau. Ha ... Ha ...

- Bất luận ai, bất luận môn phái nào, nếu không mau tránh thì phải nạp mạng. Ha ... Ha ...

Họ vẫn từ tứ phía vừa phát kình vừa xông ùa vào.

"Ào ... Ào ...".

"Vù ... Vù ...".

Hồng Bảo Kỳ bối rối, giận nhất là không thể phân thân, tự mình lo đối phó từ phía. Vì thế, chỉ chọn một phía duy nhất, Hồng Bảo Kỳ chớp động lao vọt ra, tay thì tung loang loáng Thiết Xà trượng:

- Ai muốn đối pho Hồng Bảo Kỳ ta thì ra đây. Lục Xảo lão trượng có muốn như thế này chăng, nếu quý thuộc hạ vẫn không dừng tay, tại hạ khó thể nể mặt, nương tay với họ? Mau lên ngăn họ đi chứ? Nếu không, xem trượng!!

Hồng Bảo Kỳ nhờ thân pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành nên dễ thoát ra và lập tức quật bùng một chiêu trượng, hướng vào một lão nhân Tịch Sơn môn hầu như cố ý sát hại Lạc Yến Chi.

"Ào ...".

Mục kích trước mắt sẽ có một thuộc hạ vong mang - vì trượng chiêu lợi hại của Hồng Bảo Kỳ - lão nhân Đại hộ pháp Tịch Sơn môn vội vận lực vào thanh âm, quát lên thật to:

- Đây là mệnh lệnh, không ai được phản kháng. Hãy mau dừng tay.

Cùng lúc đó, Lạc Yến Chi tuy kinh hoảng vì bị đối phương uy hiếp trực diện, nhưng vào lúc tối hậu nàng vẫn kịp lách người và bất ngờ thoát chiêu khiến đối phương phải kêu lên:

- Tiểu liễu đầu cũng am hiểu sở học bổn môn?

Và đến lượt đối phương phát hiện đang là đối tượng bị trượng chiêu của Hồng Bảo Kỳ quật vào. Lão thất kinh và bất đồ chuyển thành giận dữ, lập tức đảo ngoặt người, vừa gầm vừa trút, phẫn nộ vào một chiêu kình:

- Ngươi tuy lợi hại nhưng muốn đối phó hoặc ngăn cản đại sự của bổn môn thì đủ bản lãnh chăng? Đỡ chiêu?

"Ào ...".

Thật bất ngờ, Hồng Bảo Kỳ chợt di hình hoán vị, chuyển đâu mất, kể cả trượng chiêu cũng được thu về. Thay vào đó, Hồng Bảo Kỳ từ một phương vị mới lại kêu, lại gọi lão nhân Đại hộ pháp của Tịch Sơn môn.

- Tại hạ đã thoát chết từ Minh Nhiên cốc, may thay nhờ đó nên có một ít hiểu biết về tung tích của lệnh sư. Lục Xảo lão trượng nếu thật sự quan tâm hãy mau hóa giải diễn biến này. Vì dường như tại hạ phát hiện ở quý môn còn có những ẩn tình mà xem ra kể cả lão trượng cũng bi đồng môn bưng bít, không cho tỏ tường.Đáp lại thái độ và chủ ý của Hồng Bảo Kỳ, có một lão nhân Tịch Sơn môn chợt giương cao một vật tựa lá cờ, hình ba góc, đồng thời cùng lão nhân quát to:

- Thượng Lệnh kỳ của môn chủ ở đây, bất tuân giá tử. Truyền cho lão Đại hộ pháp phải tận lực kết liễu Hồng tiểu tử. Kỳ dư những môn đồ còn lại mau cùng bổn tọa, tận diệt tất cả. Giết!!

Lá cờ màu vàng với hai mặt đều có vẽ hai chữ Phích Lịch thật lo, khiến lão nhân Đại hộ pháp thoạt nhìn thấy lá cờ liền bàng hoàng khẽ kêu:

- Phích Lịch Tịch Sơn kỳ? Lão phu ... kiến lệnh thị kiến nhân, xin tuân theo lệnh dụ môn chủ.

Cục diện liền thay đổi, những nhân vật Tịch Sơn môn bắt đầu tiến hành trận đồ sát, đối tượng là bất luận ai không liên can Tịch Sơn môn, dĩ nhiên là bao gồm nhị phái Không Động - Hoa Sơn và Thiết Xà giáo.

- Nghịch ngã giả xong, thuận ngã giả tồn. Giết!!

- Mau nạp mạng!!

- Sát!! Diệt tất cả. Ha ... Ha ...

Kể cả lão nhân Đại hộ pháp cùng lập tức bật người lao về phía Hồng Bảo Kỳ:

- Lão phu vô khả kháng lệnh. Vậy bất luận ngươi có là Huyết Thủ Ma Vương hay không, cũng phải nạp mạng cho lão phu. Đỡ!!

"Ào ... Ào ...".

Hồng Bảo Kỳ hoàn toàn rung động, nhất là bắt đầu nghe xung quanh đã và đang thi nhau vang lên các loạt gào thảm thiết, cơ hồ át cả mọi náo loạn vẫn diễn khai phát xuất từ tà tâm, quyết tận diệt nhị phái Hoa Sơn - Không Động cùng Thiết Xà giáo được Tịch Sơn môn khởi xướng. Hồng Bảo Kỳ lập tức vận dụng toàn lực vào thân pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành, không phải chỉ lo tránh các chiêu công lợi hại của lão nhân Đại hộ pháp Tịch Sơn môn, mà còn có cố tình đảo chuyển khắp mọi nơi, thoắt ẩn thoắt hiện hầu tìm cách ứng cứu ở những nơi cần thiết.

"Vù ... Vù".

Cùng với thân pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành, Thiết Xà trượng cũng được Hồng Bảo Kỳ triển khai tận lực, thoạt đông thoạt tây, vũ lộng khắp mọi nơi:

- Xem chiêu!!

"Ào ... Ào ...".

Lão nhân Đại hộ pháp cũng tận lực bám theo Hồng Bảo Kỳ:

- Chỉ sau thời gian ngắn cách biệt, không ngờ ngươi đột ngột đạt bản lãnh ngắn này. Mau lại đây, hãy còn một chiêu nữa lão phu và ngươi vẫn cần tiếp diễn để phân thắng phụ. Ngươi không dám ư? Đỡ!

"Ào ... Ào ...".

Nhưng Hồng Bảo Kỳ đã dịch chuyển qua chỗ khác, nhờ đó kịp tiếp ứng Vệ Công Diện đang khốn đốn trước một lão nhân Tịch Sơn môn có bản lãnh lợi hại hơn. Hồng Bảo Kỳ quật chếch tả kình:

- Vệ nhị sư thúc hãy để tiểu diệt đối phó chiêu này. Xem chưởng!!

"Ầm!!".

Cũng lúc đó, ngay khi Vệ Công Diện tạm thoát nguy, Hồng Bảo Kỳ kinh tâm, vội loang nhanh một trượng vì phát hiện đến lượt Công Tôn Minh Ngũ sư cô bị một lão nhân Tịch Sơn môn khác uy hiếp sinh mạng:

- Không được hại mạng Ngũ sư cô của ta. Mau lui lại nào!

"Ào ... Ào ...".

Nhưng tình hình càng lúc càng tồi tệ, các đệ tử của nhị phái Không Động Hoa Sơn bị thảm sát mỗi lúc mỗi nhiều:

- A ...

- Ối sư phụ mau cứu ...! - Hự!

- Oa!!

Trái lại, các lão nhân Tịch Sơn môn thì ngày càng hung hãn, cứ lạnh lùng kết liễu nhân mạng này lại đến nạn nhân khác:

- Mau nạp mạng! Ha ha - "Ào ... Bùng!!".

- Giết! Ha ... Ha ...

"Ầm! Ầm!!".

- Nếu ta không muốn vong mạng, trừ phi, Ha ... Ha ... hãy mau mau thúc thủ, tự lượng sức và chấp thuận mãi mãi tuân thủ theo mọi phân phó của bổn môn. Ngươi không ưng thuận ư? Vậy thì số phận ngươi chỉ là cái chết. Ha ...

Ha ...

"Ầm!!".

"Oa!!".

Hồng Bảo Kỳ vừa hoang mang vừa phẫn nộ. Và bằng một cử chỉ mơ hồ, trên tay Hồng Bảo Kỳ lại xuất hiện thêm một vật nữa, chính là loại vũ khí dị kỳ màu đen - cũng là Cang Nhu Đoản trượng xuất xứ từ Tịch Sơn môn. Hồng Bảo Kỳ như mãnh hổ đang bị dồn ép vào bước đường cùng, bắt đầu vung loạn cả hai loại khí giới, phát tán ra từ phía từng loạt kình dũng mãnh và đầy uy lực:

- Phải chăng Tịch Sơn môn có mưu đồ độc bá võ lâm, toan uy hiếp tận diệt nếu các võ phái bất thuận phục? Nếu vậy, chỉ khi nào bổn giáo chủ chẳng còn, bằng không Tịch Sơn môn chớ mong toại nguyện? Trái lại còn phải nếm các tuyệt học của bổn giáo chủ. Xem chiêu!! Nếu không muốn chết thì mau tránh. Đỡ!!

"Ào ... Ào ...".

"Vù ... Vù ...".

Nội nguyên chân lực được Hồng Bảo Kỳ dồn cả vào hai loại khí giới khiến chiêu phát ra lập tứ tỏa kình chiếm phạm vi từ phương vị bản thân đến khắp trượng xung quanh.

Khí thế của Hồng Bảo Kỳ thật đáng gờm, khiến các lão nhân Tịch Sơn môn dù hung hăng thế nào thì cũng phải kiêng dè, cứ trông chừng theo từng phương vị dịch chuyển của Hồng Bảo Kỳ hầu liệu trước cách lẩn tránh.

"Ào ...".

"Vù ...".

Nhờ đó, tạm thời các nhân vật nhị phái được giảm thiểu những nhân mạng bị Tịch Sơn môn đồ sát.

Tuy vậy, diễn biến này lại khiến Tịch Sơn môn thêm phẫn nộ. Lão nhân cầm Phích Lịch Tịch Sơn kỳ một lần nữa bật gầm phát lệnh, khích lệ và thúc ép các nhân vật đồng môn tiếp tục tiến hành trận chiến thị uy đối với các phái:

- Thượng Lệnh kỳ ở đây. Bất luận kẻ nào bất thuận phục bổn môn hãy giết đừng dung tình. Tiến lên! Sát!!

Phích Lịch Tịch Sơn kỳ như có ma lực, khiến các lão nhân Tịch Sơn môn phấn khích và hứng chí. Họ lại mặc tình buông lung hung tính, tận lực xuất thủ chẳng nương tay bất kỳ đối thủ nào:

- Giết!!

- Không khuất phục nhị phái thì trông mong gì bổn môn có cơ hội thu phục võ lâm. Sát!!

- Mau nạp mạng! Ha ... Ha ...

Những tiếng kêu bị thảm cuối cùng của vài ba nạn nhân nữa lại liên tiếp phát vang lên, biến cảnh quang càng thêm hợp với một một tràng đẫm huyết đúng như chủ ý của Tịch Sơn môn.

- A ...

- Ôi ... chết ta rồi! Hự!!

- Oa ...!!

Trong đó, cũng có một tiếng kêu thét đầy phẫn nộ của một nữ nhân dù bị sát hại nhưng uất hận và không cam chịu:

- Lũ Tịch Sơn môn thật độc ác!! Á ... Giáo chủ xin hãy báo thù cho thuộc hạ!! Oa!!

Hồng Bảo Kỳ động dung, vội liếc mắt nhìn và đàng hoàng nhìn giao đồ Thiết Xà giáo đầu tiên bị Tịch Sơn môn sát hại thê thảm. Lập tức, Hồng Bảo Kỳ di hình hoán vị, bật tràn người đến:

- La chấp pháp chớ đi vội. Hãy nhìn đây, bổn giáo chủ ngay lập tức báo thù cho La chấp pháp! Lão thất phu muốn chết!! Khai chiêu!! A ... a ...

Tận lực thi triển thân pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành, bóng hình của Hồng Bảo Kỳ như hóa thành bóng u linh, thần tốc ẩn hiện ở mọi phía. Vì thế cũng khiến bóng Thiết Xà trượng như hóa thành muôn nghìn chiếc và tất cả đều tập trung đổ dồn vào mỗi một nhân vật là lão nhân Tịch Sơn môn vừa hả hê hạ sát kết liễu La Cát Giao.

Áp lực này khiến lão nhân nọ kinh tâm khiếp đảm, đến rụng rời tứ chi:

- Ôi ngươi giết lão thật sao?! A ...

Hồng Bảo Kỳ với lợi thế xuất phát không hề rõ phương vị, lập tức hất cuộn một trượng chiêu từ dưới cuốn lên:

- La chấp pháp hãy nhìn đây và xin yên lòng nhắm mắt. Chết ...!!

Thiết Xà trượng giáng vào lão nhân nọ, tạo tiếng chạm như một vật đã mục sắp rách nay lại còn tự căng trương lên đến độ phải tự vỡ.

"Bung!!".

Toàn thân lão nhân nọ bị vỡ toang, huyết nhục và xương cốt cùng theo đó bật bay bỗng lên cao, để khi rơi xuống liền tạo thành một trận mưa đỏ ối xen lẫn các mẩu nhục thể tung tóe lộn nhộn.

"Rào ... Rào ...".

Thảm trạng này thật kinh hoàng, khiến bất luận ai nếu được một cơ hội nhìn đều lạnh người vì khiếp sợ.

Đã vậy, với loại vũ khí kỳ lạ đã cầm sẵn bên tay tả, Hồng Bảo Kỳ đang đà cuồng nộ lập tức tự bật tràn người sang một bên, thuận tay giáng luôn vào một lão nhân Tịch Sơn môn khác đang chực chờ đoạt mạng Lôi Điển, đệ tử phái Hoa Sơn:

- Sát nhân thì phải đền mạng. Bổn giáo chủ quyết tận diệt Tịch Sơn môn.

Khai ...!

"Ào ... Ào ...".

Lôi Điển đang lúc nguy, phát hiện có cứu tinh, lại còn là Hồng Bảo Kỳ, giáo chủ Thiết Xà giáo, chẳng hiểu sao họ Lôi lại thét lên, tỏ ý không hài lòng:

- Thật chẳng dám phiền giáo chủ. Lôi mỗ có thể tự lo liệu. Ôi ...

Ở Lôi Điển đã bộc lộ một thoáng phân thần, lập tức bị đối thủ lợi dụng để lạnh lùng bật chộp một trảo lên đầu họ Lôi.

"Vù ...".

Vừa lúc này, Cang Nhu Đoản trượng của Hồng Bảo Kỳ cũng quật ập cao "Bùng!!!".

Đối thủ của Lôi Điển không phải không biết bản thân đang gặp nguy. Trái lại, dù biết nhưng vì cơ hội đoạt mạng Lôi Điển quá rõ, khiến lão nhân Tịch Sơn môn này phải chuốc hậu quả, toàn thân bị quật vỡ toang và bù lại chiêu trảo cuối cùng của lão nhân cũng đắc thủ.

"Bộp!!!".

Vậy là cùng lúc với Lôi Điển bị vỡ đầu chết tốt thì hung thủ sát hại Lôi Điển chỉ trước đó một sát na cùng bị Hồng Bảo Kỳ quật cho tan thây. Cả hai cùng ngã gục.

- Hự!!

- Oa ...!!

"Huỵch! Huỵch!".

Với tâm trạng thêm cuồng nộ, Hồng Bảo Kỳ chợt gầm vang:

- Bổn giáo Chủ đang ở đây. Tịch Sơn môn nếu muốn độc bá võ lâm thì thoạt tiên hãy đến đây, đối đầu với bổn giáo chủ. Mau lại đây!!

Đáp lại, chợt có tiếng của lão nhân Đại hộ pháp Tịch Sơn môn vang lên kinh ngạc, nhờ đó giúp Hồng Bảo Kỳ kịp trấn định:

- Hồng Bảo Kỳ, trên tay ngươi là vật gì? Mau cho lão phu xem.

Hồng Bảo Kỳ nhờ kịp trấn định, tạm nguôi ngoai cơn cuồng nộ, lập tức lên tiếng minh định:

- Lục Xảo lão trượng vẫn nhận biết rõ vật này ư? Vậy hãy mau cho người của quý môn triệt thoái, đổi lại bổn giáo chủ chẳng ngại, ngay lập tức phó giao vật này lại cho lão trượng. Nhanh lên. Vì tại hạ không muốn tiếp diễn thảm trạng vô tiền khoáng hậu này.

Lão nhân đang cầm Phích Lịch Tịch Sơn kỳ nhờ đó có cơ hội nhận ra loại vũ khí lạ kỳ đang do Hồng Bảo Kỳ sỡ hữu:

- Cang Nhu Đoản trượng? Đây la di vật của bổn môn, sao lọt vào tay ngươi?

Lão nhân Đại hộ pháp vội lao về phía Hồng Bảo Kỳ:

- Lão phu hứa không chỉ triệt thoái và loại bỏ ngay thảm trạng này mà còn quyết liệt ngăn cản, chẳng để bổn môn Tịch Sơn tái diễn, gây đại loạn cho võ lâm. Nhưng muốn vậy, hãy nhanh lên, lão phu không thể không có Cang Nhu Đoản trượng trong tay. Hãy mau giao cho lão phu và ngươi sẽ toại nguyện.

Lão nhân cầm Phích Lịch Tịch Sơn kỳ biến sắc, vội bật lao đến đón đầu lão nhân Đại hộ pháp, đồng thời còn cuống cuồng ra lệnh cho các lao nhân Tịch Sơn môn cùng hành động theo:

- Mau ngăn chặn Đại lão hộ pháp. Nếu cần thì cứ hạ thủ. Thượng Lệnh kỳ đây. Môn hạ bổn môn mau vây kín Hồng tiểu tử, bằng mọi giá phải thu hội Cang Nhu Đoản trượng. Nhanh lên!!

Một lần nữa cục diện lại chuyển biến, lần này đối tượng của Tịch Sơn môn chỉ còn là hai nhân vật:

Đại lão hộ pháp và Hồng Bảo Kỳ, khiến khí thế lần này của mười mấy lão nhân Tịch Sơn môn như phủ tràn và bừng bừng sát khí:

- Mau giao hoàn di vật cho bổn môn. Nếu không, Hồng tiểu tử ngươi tất phải chết!!

- Giết!! Cứ giết hắn, sau đó tha hồ thu vật!

"Ào ... Ào ...".

"Vù ... Vù ...".

Lão nhân Đại hộ pháp phát hiện bị đồng môn cầm Phích Lịch Tịch Sơn kỳ đón đầu, lập tức cười cuồng ngạo và phần nào uất hận:

- Thật giỏi cho Tư Mã Lạc dám mạo nhận Phích Lịch Tịch Sơn kỳ qua mặt lão phu. Đã vậy lại còn để tiểu lão nhi ngươi, một kẻ kém bản lãnh, có toàn quyền dùng Lệnh Kỳ giả sai khiến lão phu. Đó là tội chết. Hãy nằm xuống!!

Và lão hất kình, là một vầng kình hình quả cầu, tuy chỉ nhỏ bằng nắm tay nhưng uy lực thì tột cùng lợi hại như đã một lần phô diễn.

"Viu ...".

Nhìn quả cầu khí bất thần hiển hiện, lão nhân cầm Phích Lịch Tịch Sơn kỳ thất sắc, lập tức cuống cuồng tìm đường lẩn nhanh.

"Vút!".

Nhưng lão nhân Đại hộ pháp dường như không có ý truy sát, thế nên khi đã khiến kẻ cầm Thượng Lệnh kỳ tạm thời tránh chiêu, lão tiếp tục lao đến gần Hồng Bảo Kỳ:

- Nếu tin lời lão phu, ngươi coi, chần chờ gì chưa giao phó Cang Nhu Đoản trượng? Mau lên. Và sự thật thế nào ngươi sẽ minh bạch ngay.

Đã có sự đối đầu giữa hai lão nhân này, đồng thời Hồng Bảo Kỳ còn nghe lão này đề quyết Thượng Lệnh kỳ của lão kia là giả mạo. Vì thế, có phần nào mơ hồ hiểu, Hồng Bảo Kỳ lập tức đáp ứng, phó giao ngay Cang Nhu Đoản trượng cho lão nhân Đại hộ pháp Tịch Sơn môn:

- Được, vì không nhẫn tâm nhìn thêm nhiều nạn nhân thảm tử, tại hạ tin lão trượng phu. Đây, hãy mau nhận lấy.

Với Cang Nhu Đoản trượng vừa có được, lão nhân Đại hộ pháp bỗng chộp cứng cả hai tay vào một đầu của Đoản Trượng, đoạn vận lực quát thật to:

- Mong Tổ sư anh minh hiển linh cho đệ tử cơ hội trùng chấn môn hộ.

Khai xuất!

Bằng một thủ pháp quái kỳ, cách lão nhân Đại hộ pháp dùng lực bỗng làm cho toàn thân Đoản Trượng tự phình to, cuối cùng thì tự bật xuất ở đầu ngoài của Đoản Trượng một ngọn cờ cũng hình ba góc và nhất là cũng vẽ to hai chữ Phích Lịch ở cả hai bên mặt của lá cờ.

"Bụp!".

Hồng Bảo Kỳ ngỡ ngàng và vỡ lẽ:

- Phích Lịch Tịch Sơn kỳ?!

Lão nhân Đại hộ pháp đắc ý đáp lại:

- Không sai. Và chỉ với vật này lão phu mới đủ tư cách trùng chấn môn hộ, buộc Tư Mã Lạc phải từ bỏ ngay ý định gieo họa khắp võ lâm.

Những môn nhân Tịch Sơn môn cũng ngỡ ngàng về diễn biến này. Họ lần lượt nhìn cả hai lá cờ cơ hồ giống hệt nhau đang do hai nhân vật khác nhau cầm giữ mỗi người một ngọn.

Đại lão Hộ pháp đắc ý, nhẹ nhàng nâng cao ngọn Phích Lịch Tịch Sơn kỳ lên cao, ung dung hỏi nhân vật vẫn đang sở hữu một ngọn Phích Lịch Tây Sơn Kỳ tương tự:

- Tiểu lão nhi ngươi có cần lão phu minh chứng đâu là Thượng Lệnh kỳ đích thực chăng? Hoặc giả ngươi nên tự lượng sức, hủy bỏ ngay Thượng Lệnh kỳ giả mạo và lập tức theo lão phu hồi sơn cùng Tư Mã Lạc tỏ tường mọi hư thực? Ngươi muốn thế nào?

Tuy bối rối nhưng lão nhân nọ vẫn nói cứng:

- Vật trên tay bổn nhân là do môn chủ tận tay giao phó, hiển nhiên không phải vật mạo nhận. Thế nên xin khuyên đại lão hộ pháp một câu là chớ miễn cưỡng vô ích. Nếu không ...

Đại lão hộ pháp bắt đầu di chuyển đến gần lão nhân nọ và bất thần bật cười thật to:

- Nói như ngươi, Cang Nhu Đoản trượng này cũng là vật mạo nhận ư?

Đừng quên, vật này đã từng thất tung cùng sư phụ lão phu đã ngoài tám mươi năm, kể cả Tư Mã Lạc dù may mắn tiến nhập Linh Địa Tịch Sơn cũng thất vọng do không thể sở hữu vật này vốn ẩn tàng lệnh kỳ tối thượng của bổn môn.

Nói cách khác, với Thượng Lệnh kỳ này, lão phu kể như tạm quyền môn chủ.

Tiểu lão nhi ngươi có thật muốn kháng lệnh chăng? Nếu vậy. Ha ... Ha ... để lão phu cho ngươi thấy một Thượng Lệnh kỳ đích thực sẽ có công năng lợi hại như thế nào. Xem đây!

Đại lão hộ pháp bật chồm đến và dùng Thượng Lệnh kỳ như vũ khí, quật thật mạnh vào phương vị đang đứng của lão nhân nọ.

"Ào ...".

Lão nhân nọ hoàn toàn khiếp đảm, vùng kêu thất thanh, đồng thời bật tung người lao đi thật nhanh, chú ý tìm phương đào tẩu:

- Ối ... Phích Lịch Thiên Lôi Tịch Sơn kỳ?!

"Vút!".

Thấy vậy, đại lão hộ pháp thay vì đuổi theo ngay, lại cố tình chần chờ và dùng Thượng Lệnh kỳ ra lệnh cho các môn nhân Tịch Sơn môn:

- Bọn ngươi nữa, mau triệt thoái. Tất cả hãy cùng lão phu hồi sơn mau!!

Nhanh như lúc xuất hiện, họ triệt thoái tất cả, lưu lại phía sau họ là kết quả một cục diện đã do chính họ gây ra ...

Chương 23: Bởi đố kỵ quần hùng phân hóa tịch sơn môn độc bá võ lâm

Sau một lúc lâu vẫn tiếp tục bàng hoàng với cục diện đã xảy ra và hiện lại một thảm trường có quá nhiều nhân mạng bị sát hại, Vệ Công Diện là người đầu tiên nhớ đến sự lộ diện của Hồng Bảo Kỳ:

- Hóa ra chính là ngươi?! Hay lắm, có phải ngươi đang chờ một lời cảm kích của Vệ mỗ, chưởng môn nhân Hoa Sơn phái chăng, Hồng giáo chủ?

Hồng Bảo Kỳ gượng cười và lắc đầu:

- Nhị sư thúc xin đừng quá lời, kỳ thực ...

Vệ Công Diện lạnh lùng nạt ngang:

- Không dám, tệ phái bản lãnh quá kém, đến nỗi nếu hôm nay không nhờ Hồng giáo chủ và quý giáo Thiết Xà tiếp trợ, chỉ e kể cả sinh mạng Vệ mỗ cũng khó vẹn toàn. Thế nên thật sự không dám nhận là có liên quan, càng không dám mơ nghĩ bản thân là Nhị sư thúc của Hồng giáo chủ.

Hồng Bảo Kỳ bối rối và ngơ ngác:

- Sao vậy Nhị sư thúc?

Một lần nữa Vệ Công Diện khăng khăng không nhận mối can hệ với Hồng Bảo Kỳ:

- Chẳng sao cả. Vì dù thế nào, bổn phái cũng chẳng thể vì tình riêng, dễ dàng bỏ qua hành vi luôn lạm sát người vô cớ gần đây của Hồng giáo chủ, với công phu Huyết Thủ Toái Bia trước đây chính miệng Hồng giáo chủ thừa nhận đã từng luyện. Thế nên ...

Công Tôn Minh, ngũ sư cô của Hồng Bảo Kỳ và cũng là ngũ sư muội của Vệ Công Diện chợt kêu lên, hầu như chủ ý ngắt lời Vệ Công Diện:

- Nhị sư huynh sao lại nói những lời này? Há lẽ sau bao ngày đồng hành cùng Thiết Xà giáo vẫn chưa đủ để nhị sư huynh tin hung đồ Huyết Thủ Ma Vương là nhân vật hoàn toàn khác, không hề do Hồng Bảo Kỳ sư diệt của chúng ta gây ra hay sao?

Hồng Bảo Kỳ cũng lập tức giải thích:

- Điều đó hoàn toàn là sự thật. Và tiểu điệt cũng xin thú nhận thế này, là toàn bộ công phu trước kia tiểu điệt đã tự phế hủy. Thế nên đích thực tiểu điệt tuyệt vô can với hung đồ Huyết Thủ Ma Vương gần đây.

Vệ Công Diện cười khẩy:

- Bảo đã tự phế bỏ võ công nhưng kỳ thực bản lãnh của Hồng giáo chủ lúc này là thế nào, điều này ai cũng rõ. Dù sao, ân tiếp trợ hôm nay, Vệ mỗ hứa sẽ có ngày đền đáp. Nhưng cũng từ lúc này trở đi xin Hồng giáo chủ dừng nhận hay tự xưng là tiểu điệt với Vệ mỗ nữa. Nếu được như thế, chẳng những riêng Vệ mỗ mà toàn phái Hoa Sơn sẽ thêm cảm kích Hồng giáo chủ bội phần. Còn bây giờ, xin có lời cáo biệt, hy vọng không bị Hồng giáo chủ chê trách là thiếu lễ độ.

Thái độ của Vệ Công Diện khiến Công Tôn Minh bất bình:

- Nhị sư huynh thật cố chấp. Nhưng dù sao nhị sư huynh cũng là chưởng môn nhân, định đoạt thế nào là tùy nhị sư huynh. Riêng phần muội, đành xin nhị sư huynh lượng thứ. Vì muội muốn tiếp tục đồng hành cùng Bảo Kỳ, chỉ là để giúp Bảo Kỳ minh oan, hầu không còn bị ai khác nữa dù vô tình hay hữu ý, ngộ nhận Hồng Bảo Kỳ là Huyết Thủ Ma Vương. Xin có lời cáo từ.

Vệ Công Diện không nói không rằng, chỉ lẳng lặng cùng một ít đệ tử còn lại thu nhập thi thể các đệ tử xấu số và vội vàng ly khai.

Hồng Bảo Kỳ nhìn theo và thở dài:

- Hồng Bảo Kỳ này biết phải hành động thế nào để xóa bỏ ác cảm của nhị sư thúc đối với bản thân đây?

Trang Duy Nhật chợt lên tiếng:

- Nào chỉ riêng phải Hoa Sơn? Vì Trang mỗ e sẽ chẳng ai tin Hồng giáo chủ không là Ma Vương Huyết Thủ.

Hồng Bảo Kỳ động tâm quay lại:

- Kể cả Trang tiền bối cũng không tin ở vãn bối sao? Vậy thì lẽ nào cái chết của Vũ Lâm đại sư, theo Trang tiền bối, cũng do vãn bối gây ra?

Trang Duy Nhật lắc đầu:

- Thú thật, mỗ không hề tin Hồng giáo chủ có bản lãnh phân thân, vừa cùng mọi người đối phó Tịch Sơn môn ở đây vừa là hung thủ thi triển tà công Huyết Thủ gây thảm hại cho đại sư Vũ Lâm. Tuy nhiên, từ lâu nay khắp giang hồ đều đinh ninh chỉ một mình Hồng Bảo Kỳ là am hiểu tà công này, thật khó thuyết phục để mọi người dễ dàng tin ngay Huyết Thủ Ma Vương là nhân vật khác.

Nhị lão hộ giáo Thiết Xà lập tức có phản ứng, cả hai lần lượt lên tiếng cơ hồ phụ họa nhau:

- Trang các hạ nói có đúng như thâm tâm đang nghĩ chăng? Vì Vũ Lâm Không Động phái thảm tử hiển nhiên là do công phu Huyết Thủ Toái Bia gây ra và càng hiển nhiên thêm, hung thủ lại không là giáo chủ tệ giáo. Há lẽ như thế chưa đủ minh chứng giáo chủ bổn giáo không hề là Huyết Thủ Ma Vương.

Còn điều gì thuyết phục hơn?

- Không sai. Hồng giáo chủ bổn giáo từ lâu nay luôn cận kề bọn lão phu.

Bất luận thế nào giáo chủ bổn giáo cũng chưa từng là Ma Vương Huyết Thủ. Vì thế, bất chấp mọi người nghĩ gì, toàn thể võ lâm các phái nghi ngờ thế nào thì bọn lão phu vẫn tuyệt đối tin và tín nhiệm Hồng giáo chủ. Và dĩ nhiên đây là cơ hội để bổn giáo Thiết Xà quang môn phục hưng, lập lại uy danh đã từng để mất tám mươi năm trước.

Các nhân vật đường chủ Thiết Xà giáo cũng lập tức cùng nhau tiến đến và cúi đầu trước Hồng Bảo Kỳ:

- Giáo chủ. Bấy lâu nay huynh đệ bọn thuộc hạ vẫn chưa thật sự thuận phục giáo chủ, phần nào cũng do giáo chủ luôn giữ kín chân diện lai lịch.

Nhưng lúc này thì khác rồi, vì đã hoàn toàn tâm phục khẩu phục giáo chủ nên từ nay bọn thuộc hạ nguyện xin tận trung, thề đồng sinh tử cùng giáo chủ, dù phải lao vào rừng đao núi kiếm quyết chẳng chau mày khiếp sợ.

Lạc Yến Chi cũng lên tiếng:

- Bảo Kỳ huynh. Muội cũng tin tưởng và nguyện từ nay luôn đồng hành cùng huynh, tận diệt Thần Ưng bang, báo thù cho Thiết Xà giáo và cũng là báo phục gia thù của muội.

Hồng Bảo Kỳ phấn khích lập tức nâng cao Thiết Xà trượng:

- Đa tạ sự hậu thuẫn của chư vị, Hồng Bảo Kỳ tại hạ nhờ đó cũng thấu suốt, một khi bản thân không là Huyết Thủ Ma Vương thì chẳng có gì phải lo sợ. Thế nên từ nay tại hạ sẽ dùng diện mạo thật, nguyện không phụ lòng kỳ vọng của mọi người. Nhất là vì võ lâm, quyết diệt trừ hung đồ Ma Vương Huyết Thủ, là nhân vật có liên can phái Không Động.

Các tăng nhân đệ tử phái Không Động cùng giật mình:

- Hồng giáo chủ không được hồ đồ.

- A di đà phật, lẽ nào Hồng thí chủ nhẫn tâm đề quyết điều kinh thiên động địa ấy cho tệ phái Không Động.

Vũ Diệc đại sư, chưởng môn phái Hoa Sơn cũng phẫn nộ lên tiếng:

- Tuy Hồng giáo chủ có ân cứu mạng nhưng nếu vì thế mà đề quyết một điều không hề có cho bổn phái thì lão nạp Vũ Diệc đây thà chết để trả lại sinh mạng, quyết không chịu sỉ nhục.

Hồng Bảo Kỳ cười cười, quay qua nói với Trang Duy Nhật:

- Trang tổng quản từng khuyên tại hạ tìm đến Minh Nhiên cốc, đúng không? Tại hạ đã đến, đã được Vũ Diệc chưởng môn đây tiếp nhận. Tuy nhiên, ngay đêm đầu tiên tại hạ được Không Động phái cho dung thân, cũng đêm ấy xuất hiện một cao tăng tự nhận là người của Không Động phái. Cao tăng này lại còn bảo sẽ giúp tại hạ dần hóa giải tà công nếu như tại hạ chấp thuận đọc lại toàn bộ khẩu quyết kinh văn Huyết thủ. Ngờ đâu, khi đã đọc xong, tại hạ lập tức bị cao tăng nọ phế bỏ võ công, kế đó còn toan kết liễu tại hạ. Chỉ nhờ may, tại hạ tạm thoát chết, đổi lại là bị lạc vào phạm vi Tử Bán Dạ tột cùng hung hiểm của cốc Minh Nhiên. Và giờ đây, thú thật, ngay lần đầu được tin trên võ lâm đã xuất hiện một Ma Vương Huyết Thủ, tại hạ không thể không nghĩ ngay đến cao tăng ấy.

Những nhân vậy Không Động phái lại có phản ứng. Họ hô hoán loạn xạ, nhất quyết không chịu tin vaò lời của Hồng Bảo Kỳ:

- Cho dù điều đó là có thật thì hung đồ cũng không đủ ác tâm sát hại chính Vũ Lâm đại sư bá. Vì đấy là hành vi khi sư diệt tổ, tội ác khó dung.

Hồng Bảo Kỳ vẫn cười cười, chỉ nói với một mình Trang Duy Nhật:

- Tại hạ đã nói hết những gì cần nói, chủ ý mong Trang tổng quản nên tự xem lại các nhân vật cùng hẹn nhau liên minh đối phó Kiều gia. Vì cao tăng nọ không thề hay biết sự xuất hiện của tại hạ ở cốc Minh Nhiên nếu như vô can với các nhân vật liên minh cùng Trang tổng quản. Riêng phần tại hạ, với trọng trách là giáo chủ Thiết Xà giáo, kể từ nay bổn giáo kể như công nhiên tái xuất giang hồ. Tuy chủ tâm không cùng các võ phái đối đầu, nhưng nếu các phái vô cớ mạo phạm, tại hạ vì tự vệ, nhất định sẽ không khoanh tay thúc thủ.

Trừ Phi, Ha ... Ha ... trừ phi có bất kỳ ai đủ lý lẽ lẫn bằng cớ chứng minh tại hạ là hạng ác đồ thiên lý bất dung, thì khi đó tại hạ quyết tự xử, trả lại công đạo cho võ lâm. Xin cáo từ. Ha ... Ha ...

Thiết Xà giáo ly khai với vỏn vẹn chỉ có một giáo chủ và bảy giáo đồ, có thêm chăng là hai nữ nhân nữa, là Công Tôn Minh và Lạc Yến Chi.

Đang đi Lạc Yến Chi chợt hỏi Hồng Bảo Kỳ:

- Phải chăng ngay lúc này chúng ta dù chỉ ngần này người vẫn đi đến tổng đàn Thần Ưng bang?

Hồng Bảo Kỳ lắc đầu:

- Thực lực của chúng ta chưa đủ, tiến đến tổng đàn Thần Ưng bang lúc này là thất sách. Nhưng muốn tăng thêm thế lực, vì không thể trông cậy vào thất phái hoặc ở Kiều gia, ngu huynh đã có sẵn một chủ ý. Yến Chi muội có còn giữ thanh tiểu kiếm độ nào chăng?

Lạc Yến Chi gật đầu và lấy thanh tiểu kiếm ra, giao cho Hồng Bảo Kỳ:

- Muội đã nhớ lại, tiêu ký Kim Mai ở trên thân tiểu kiếm là biểu đạt cho Kim Mai tiên tử. Bảo Kỳ huynh định tăng thêm thế lực nhờ vào thanh tiểu kiếm này như thế nào?

Hồng Bảo Kỳ cười cười, cất luôn thanh tiểu kiếm Kim Mai vào người:

- Kim Mai tiên tử chính là tổ sư khai sang phái Hải Hà. Từ lâu nay, vì sự thất tung của tổ sư, phái Hải Hà cam đành khuất thân sống ẩn cư. Nhưng nếu ngu huynh đủ bản lãnh giúp họ toại nguyện, họ sẽ có cơ hội xuất thế và mong rằng họ sẽ giúp chúng ta đối phó Thần Ưng bang?

Công Tôn Minh ngạc nhiên:

- Nếu Hải Hà phái từ lâu thoái ẩn, hài tử ngươi nhờ may mắn gì đã gặp họ? Tuy nhiên, nếu được Hải Hà phái tiếp lực, quả là điều vượt ngoài mong muốn của chúng ta lúc này.

Hồng Bảo Kỳ thở dài:

- Ngũ sư cô vẫn lo ngại tiểu điệt khó thể đương đầu nếu cứ bị võ lâm để quyết là hung đồ Ma Vương Huyết Thủ?

Công Tôn Minh trầm tư gật đầu:

- Võ lâm là chốn đây thị phi, kèm theo đó là mọi hiểm nguy chực chờ nếu bản thân hài tử vẫn là đối tượng cho họ nghi ngờ.

Nhị lão hộ giáo tiếp lời:

- Còn những đố kỵ nữa. Hẳn Công Tôn Nữ hiệp khó thể phủ nhận đấy là nguyên nhân khiến lệnh sư huynh Vệ Công Diện tỏ thái độ với Hồng giáo chủ.

Công Tôn Minh kinh ngạc:

- Nhị lão cũng nhận thấy điều đó ư? Không sai, vì theo tiểu nữ, nhị sư huynh Vệ Công Diện quả thật vì đố kỵ nên cố tình bỏ qua mọi chứng cứ cho thấy Bảo Kỳ không hề là Huyết Thủ Ma Vương. Và có thể nói, nếu quý giáo Thiết Xà lần này nhờ tệ điệt Bảo Kỳ, lấy lại uy danh thủa nào, thì sẽ là nguyên nhân khiến nhiều nhân vật nữa đố kỵ. Như vậy, tốt hơn hết hãy sớm diệt trừ hung đồ Ma Vương, giúp võ lâm minh bạch thực hư. Vì càng chậm chỉ càng khiến Bảo Kỳ gặp nhiều phiền toái khó thể lường hết hậu quả.

Hồng Bảo Kỳ lo ngại, vội bảo:

- Đã vậy, chúng ta nên mau đến phái Hải Hà. Có thêm họ hậu thuẫn, mối lo ngại của ngũ sư cô dù đúng cũng giảm thiểu rất nhiều. Đi nào.

Chợt có tràng cười vọng đến:

- Ngươi nên lo thân ngươi thì hơn. Vì ngay tại đây lúc này sẽ là thời khắc cuối cùng của Hồng Bảo Kỳ ngươi. Ha ... Ha ...

Và có một lão nhân thật cao niên chợt xuất hiện.

"Vút!".

Hồng Bảo Kỳ nhìn ra lão nhân ấy:

- Với Phích Lịch Bồng Thiên Lôi đang giữ trong tay, tôn giá chính là môn chủ Tịch Sơn môn, tính danh Tư Mã Lạc?

Cầm một đoản bổng màu đỏ chót, lão nhân nọ cười đắc ý:

- Nếu đã nhận ra Thiên Lôi Phích Lịch Bổng, ắt Hồng Bảo Kỳ ngươi cũng quá rõ công phu Thiên Lôi Phích Lịch Bổng lợi hại như thế nào, đúng không?

Đã vậy, đây là hai con đường để ngươi thay thế chín nhân vật còn lại, bằng hữu của ngươi và mau mau quyết định. Một là thuận theo bổn môn chủ, trở thành thuộc hạ Tịch Sơn môn, mãi mãi tuân theo mọi sai xử của bổn nhân, chỉ như thế cả mười người bọn ngươi mới có cơ hội tiếp tục sống. Hoặc hai là, Ha ... Ha ... bất luận ai dám nghịch ý bổn môn chủ đều phải chết. Ha ... Ha ...

Hồng Bảo Kỳ thầm kinh tâm, lập tức tự tiến ra, một tay giăng ngang thanh Thiết Xà trượng, quả quyết đáp thay mọi người:

- Đương nhiên bổn giáo chủ chẳng bao giờ thuận theo con đường thứ nhất, chỉ vì trợ trụ vi ngược, gây thêm đại họa cho võ lâm. Tuy nhiên, nếu lão muốn kết liễu ngần ấy nhân vật vừa là bằng hữu vừa là thuộc hạ của bổn giáo chủ ở đây thì điều tiên quyết là hãy chứng tỏ đủ bản lãnh kết liễu Hồng Bảo Kỳ này trước. Xin được lĩnh giáo công phu Thiên Lôi Phích Lịch của Tư Mã môn chủ.

Lão Tư Mã Lạc càng thêm ngạo nghễ:

- Nghe nói ngươi cũng có một ít thành tựu, nhất là về Xích Luyện Thiết Thủ tuyệt công. Chẳng trách ngay lúc này ngươi có thái độ như một kẻ vì chưa thấy quan tài nên chưa sa lụy. Được, bổn môn chủ sẽ cho ngươi biết lợi hại. Vì nếu không thu nhập được ngươi, bổn môn chủ còn trông mong gì thu nhập hết quần hùng, độc bá võ lâm, chiếm danh Minh Chủ? Nào, tiến lên đi, Ha ...

Ha ...

Hồng Bảo Kỳ hạ thấp giọng căn dặn mọi người:

- Bất luận thế nào xin mọi người chớ vội manh động. Vì chỉ cần một mình tại hạ đối phó là đủ. Nào, lùi mau về một bên và hãy cẩn trọng, tự lo cho bản thân.

Nhưng Hồng Bảo Kỳ chưa kịp xuất lực thì lão Tư Mã Lạc đột nhiên tung ngọn Phích Lịch Bổng, nhắm vào một cội cây xa cách đó năm trượng để quật một chiêu thị uy:

- Chớ nhiều lời. Trái lại, hãy nhìn và nên tự lượng sức trước khi quá muộn.

Khai xuất!

"Viu ...".

Từ Phích Lịch Bổng Thiên Lôi lập tức vọt bắn ra một quả cầu khí phát quang đỏ chói, va thẳng vào cội cây.

"Bùng!!!".

Sự chấn chạm làm thân cây rung động và tự phát hỏa "Phừng ... Phừng".

Tiếp đó, mọi diễn biến xảy ra thật nhanh, chỉ nháy mắt là cả cội cây vụt cháy thành than, hoàn toàn trái ngược với nguyên tàn lá cây hãy còn xanh mơn mởn.

Tàn cây xanh lúc này trở nên quá nặng, lập tức quật ập xuống "Rào ... Rào ... Ầm!!".

Chỉ lúc này, ngọn lửa tự bùng phát mới bắt đầu thiêu cháy từng chiếc là một, tạo thành một ngọn lửa thật to "Rào ... Rào ...".

Hoàn toàn chấn động trước lối phô diễn công phu lợi hại của lão Tư Mã Lạc, mọi người, kể cả bản thân Hồng Bảo Kỳ chỉ còn mỗi một phản ứng là trợn to mọi ánh mắt nhìn vào ngọn lửa dù quái kỳ nhưng tột cùng uy lực.Tuy nhiên, ngay khi có thể trấn định, Hồng Bảo Kỳ ngẩng mặt cười vang:

- Hảo công phu. Tuy nhiên, nếu tôn giá toan dùng uy vũ, khiếp phục quần hùng, hầu trở thành võ lâm Minh Chủ thì chỉ là hành động thiển cận, thiếu suy xét. Bởi tà bất thắng chính và đạo lý này tại hạ là người đầu tiên dù biết phải chết vẫn quyết chứng minh. Xin được lĩnh giáo tuyệt học của tôn giá. Ha ...

ha ... Đỡ!

Hồng Bảo Kỳ bật người lao đến, vũ lộng ngay một chiêu Thiết Xà trượng "Ào ...".

Đối lại, lão Tư Mã Lạc cũng bật chồm đến, lạnh lùng thi triển ngay một chiêu Phích Lịch Thiên Lôi:

- Ngươi muốn chết!!

"Vù ...".

"Ầm!!".

Hồng Bảo Kỳ tái mặt vì bị kích lùi khá xa, là cơ hội cho lão Tư Mã Lạc tiếp tục xuất kình cùng với thái độ thần tốc lao đến:

- Hãy mau nằm xuống!!

"Ào ... Ào ...".

Hồng Bảo Kỳ vội thi triển thân pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành, lo tránh chiêu thật nhanh:

- Không dễ như thế đâu!

"Vút!".

Chiêu kình bị hụt, nện thật mạnh xuống nền đất vô tội.

"Ầm!!".

Đó là cơ hội cho Hồng Bảo Kỳ ngay khi hiện thân, lập tức giáng một Thiết Xà trượng vào lão Tư Mã Lạc:

- Đến lượt tại hạ đây. Trúng!!

"Vù ... Vù ...".

Lão Tư Mã Lạc dù bất ngờ thì vẫn không nao núng, trái lại cứ tiếp tục lạnh lùng tung Bổng, thi triển một chiêu Thiên Lôi Phích Lịch:

- Quả nhiên đúng như được bẩm báo, tiểu tử ngươi còn có bản lãnh lẩn tránh, thoát chiêu, nhanh như lũ gián sợ ban ngày. Đỡ này!

"Bùng!!".

Bản lãnh của lão Tư Mã Lạc quá lợi hại, Hồng Bảo Kỳ dù là người tiên xuất chiêu công, là chủ động, thế nhưng vẫn bị kích lùi sau khi chạm phải một chiêu kể như chỉ là phản ứng lúc cấp bách của lão.

Đã vậy, vì lại chiếm tiên cơ, lão Tư Mã Lạc cười ngạo nghễ khi tiếp tục bất chồm đến:

- Lần nay thì ngươi đừng mong thoát. Ha ... Ha ...

"Ào ... Ào ...".

Hồng Bảo Kỳ tiên bảo kỳ thân, đành thi triển Khoái Mã Bộ Thiên Hành để tránh chiêu.

"Vút!".

Lão Tư Mã Lạc lần này dường như đã có tiên liệu nên cũng kịp thời thu chiêu, không để chiêu bổng chấn chạm xuống nền đất một cách hoài phí như lúc nãy. Và lập tức lão bảo nguyên thủ nhất, quyết chờ và tin chắc thế nào Hồng Bảo Kỳ cũng bất đồ hiện thân để xuất trượng chiêu.

Hồng Bảo Kỳ lần này chợt hiện thân với vị thế từ trên cao quật áp xuống một trượng kình:

- Mau đỡ!!

"Vù ... Vù ...".

Lão Tư Mã Lạc vùng thất sắc, lần đầu tỏ lộ cử chỉ cuống cuồng khi tìm cách đảo tránh thật nhanh qua một bên.

"Vút!".

Đến lượt Hồng Bảo Kỳ hụt chiêu, quật luôn Thiết Xà trượng, xuống đất, khoét thành một lỗ sâu hoắm, đồng thời cũng làm bản thân Hồng Bảo Kỳ chao đảo do bị lực phấn chấn bức dội.

"Bùng!!".

Lão Tư Mã Lạc lấy lại vẻ đắc ý vì có cơ hội bật nhào và hất mạnh Thiên Lôi Phích Lịch bổng công phu:

- Lần này đúng là Hồng Bảo Kỳ ngươi tự nạp mạng. Hãy xem chiêu!

"Ào ...".

Nhưng chẳng ai có thể ngờ Hồng Bảo Kỳ lại có thân bộ pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành tột cùng lợi hại. Vì thế, dù lâm nguy và phải hành động trong lúc thật, khẩn trương thì chỉ cần một lượt lắc vai đảo người là Hồng Bảo Kỳ ung dung thoát:

- Vị tất như tôn giá quả quyết!

"Vút!".

Lão động tâm, lập tức thu chiêu.

Vừa lúc này, Hồng Bảo Kỳ lại nhanh chóng tái xuất lộ nhân ảnh, hiện thân ở bên tả của lão và tận lực tung tả kình:

- Tiếp chưởng!!

"Ào ...".

Lão giật mình, dù vậy vẫn kịp hoành ngang Phích Lịch Bổng, bật tung một quả cầu khí đỏ ối cho chạm vào chưởng lực của Hồng Bảo Kỳ:

- Thân thủ ngươi khá đấy, đúng là hậu sinh khả úy. Đỡ!!

"Ầm! Ầm!".

Lão bị kích lùi, khiến thần sắc có phần nào hoang mang:

- Hảo công phu. Là tuyệt kỹ của Thiết Xà giáo chăng? Danh xưng là gì?

Hồng Bảo Kỳ cũng lảo đảo lùi và chưa kịp mở miệng đáp lại thì phát hiện lão Tư Mã Lạc tuy vờ hỏi nhưng liền lúc đó đã ngấm ngầm bật tung một bổng thần tốc.

"Ào ...".

Thán phục thân thủ quá ư tuyệt phàm của lão, Hồng Bảo Kỳ đành tiên bảo kỳ thân, vội di hình hoán vị tránh chiêu:

- Tôn giá có bản lãnh quá thượng thừa, cớ sao không dùng bản lãnh này tạo phúc cho võ lâm?

"Vút!".

Bị hụt chiêu, lão Tư Mã Lạc dần động nộ:

- Phế thuyết! Võ lâm chỉ toàn lũ người vô dụng, tại sao bổn môn chủ phải lo tạo phúc cho họ? Trái lại, chỉ cần họ nhất nhất thuận phục, tôn xưng bổn môn chủ là Minh Chủ, đấy chính là họ tự tao phúc. Nhược bằng bất thuận.
Ha ... Ha ... nghịch ngã giả vong, cũng như bọn ngươi, họ phải chết. Xem đây!

Ha ... Ha ...

Lão lại hất bổng Phích Lịch, nhưng thay vì đối phó Hồng Bảo Kỳ thì do vô khả phát hiện phương vị của Hồng Bảo Kỳ lúc này ở đâu, lão tung một quả cầu khí đỏ ối đầy uy lực vào nhóm các nhân vật đồng hành cùng Hồng Bảo Kỳ.

"Ào ... Ào ...".

Cử chỉ của lão khiến Hồng Bảo Kỳ kinh hãi kêu thất thanh:

- Mọi người hãy cẩn trọng. Ôi ... sao lại xuất lực đối phó? Hãy tránh mau!

Cùng một lúc với tiếng Hồng Bảo Kỳ kêu, năm nhân vật ngũ đường chủ Thiết Xà giáo vì vô tình đứng ngay phía ngoài, lại là hướng bị lão Tư Mã Lạc quật quả cầu khí nhắm đến, nên cả năm lập tức hợp lực phát kình với thái độ như thế tin chắc sẽ đủ để chi trì, thậm chí còn có thể hóa giải và đối phó quả cầu khí màu đỏ.

"Ào ...".

"Vù ...".

Tiếng chấn chạm vụt xé nó như tiếng sấm động thật kinh hãi.

"Ầm!".

Thật lạ, khác với hai lần đã cùng Hồng Bảo Kỳ chạm chiêu khiến quả cầu khi chưa lần nào tự bùng phát thành ngọn lửa, nhưng lại giống hệt lần đầu lão Tư Mã Lạc dùng công phu này phô diễn về thiêu cháy một cội cây, quả cầu khi lần này sau tiếng chấn chạm liền bùng phát lên cả một quầng lửa, ngay lập tức thiêu cháy ít nhất là hai trong năm nhân vật ngũ đường chủ Thiết Xà giáo.

"Phừng! Phừng!".

Hai nhân vật nọ bị phát cháy như hai ngọn đuốc sống:

- Ôi ...

- A ... a ...

Những nhân vật còn lại thấy vậy đều rung động, lập tức cùng nhau xông ùa lên, quyết tìm đủ cách giúp hai nhân vật nọ ngừng cảnh sẽ bị thiêu cháy đến chết.

Hồng Bảo Kỳ cũng bất thần xuất hiện cạnh họ nhưng dành vô kế khá thì vì hai ngọn đuốc sống chẳng những không còn mở miệng kêu thêm gì nữa mà cả hai còn cùng nhau lần lượt gieo ngã xuống thật nặng nề.

"Huỵch! Huỵch!".

Mục kích thảm trạng này Hồng Bảo Kỳ đành để tâm trạng rơi vào cơn cuồng nộ, tương tự lúc Hồng Bảo Kỳ mục kích tận mắt Lôi Điển - đệ tử phái Hoa Sơn bị Tịch Sơn môn quật vỡ đầu chết thảm. Hồng Bảo Kỳ vùng quay lại hai mắt long song sọc đảo tìm lão Tư Mã Lạc:

- Lão thật độc ác, sát nhân một cách vô cớ, hành vi này so ra nào kém gì Huyết Thủ Ma Vương. Bổn giáo chủ quyết báo thù này, đồng thời cũng vì võ lâm tiêu trừ đại họa.

Nhưng cảnh trạng lại diễn ra đúng hệt lúc Hồng Bảo Kỳ dù cuồng nộ vì mục kích cái chết thê thảm của Lôi Điển và liền sau đó có cơ hội kịp trấn định, ngưng ngay cơn cuồng nộ. Vì lần này, ngay khi dứt lời, Hồng Bảo Kỳ toan phát tác, mặc tình buông thả sát cơ chực đến theo cơn cuồng nộ thì lập tức nghe thấy lão Tư Mã Lạc phất tay và cười độc ác:

- Ngươi toan liều mạng, cùng bổn môn chủ một phen sinh tử ư? Rất tiếc, hạng có bản lãnh như ngươi, bổn môn chủ rất có cao hứng, nhất định phải thu phục. Giờ thì chọn đi, chỉ cần một mình ngươi ngỏ lời thuận phục, bọn họ sẽ vô sự bằng an, còn ngược lại, Ha ... Ha ... tất cả ắt phải chết, dù ngọc dù đá cũng phải nát thành tro. Ha ... Ha ...

Nhiều lão nhân môn hạ Tịch Sơn môn bất chợt cùng hiện thân, chứng tỏ họ đã có lệnh ẩn phục từ lâu nhưng chẳng để ai phát hiện.

Đột ngột bị vây hãm, những nhân vật đồng hành cùng Hồng Bảo Kỳ đều biến sắc, tự hiểu hiểm cảnh như đã cận kề và chực chờ.

Hồng Bảo Kỳ để tan biến ngay cơn cuồng nộ, thay vào đó vì lo lắng nên khẽ lên tiếng hỏi mọi người:

- Tại hạ không hề muốn trợ trụ vi ngược, đem thân làm khuyến mã cho người. Tuy vậy, vì sinh mạng của tất cả, xin tùy chư vị định đoạt, phần tại hạ quyết chẳng tham sinh úy tử.

Ngũ đường chủ Thiết Xà giáo dù chỉ còn lại ba nhưng họ vẫn chung khẩu đồng tử, cùng khăng khăng bảo:

- Vì sự tồn vong của bổn giáo, hậu quả sẽ khó lường nếu giáo chủ cam tâm để ác nhân khuất phục. Chúng thuộc hạ không ngại chết và chỉ cần giáo chủ quả quyết một lời, là hãy liệu cách thoát, tự bảo toàn sinh mạng, hầu mong một ngày lại có cơ hội giúp bổn giáo quang hưng phục môn thì bọn thuộc hạ dù chết vẫn can tâm.

Nhị lão hộ giáo cũng phụ họa:

- Trợ trụ vì ngược là tự lưu ác danh muôn thủa. Và như thế bổn giáo vẫn mãi chẳng có cơ hội lập lại uy danh thủa xưa. Mong giáo chủ cạn suy, bọn thuộc hạ thà đồng sinh đồng tử, quyết không để ác nhân khuất phục.

Tư Mã Lạc cười lạnh:

- Bọn ngươi thật ngu muội, nếu đã muốn chết, bổn môn chủ đâu thể hẹp lượng, không cho bọn ngươi toại nguyện. Mau lập trận Phích Lịch Khốn Quần Ma.

Những môn nhân Tịch Sơn môn lập tức tản khai, càng thít chặt vòng vậy, không chừa một lối thoát nào dù nhỏ.

Hồng Bảo Kỳ thần chấn động, nhất là do Lạc Yến Chi cùng ngũ sư cô Công Tôn Minh. Ngờ đâu, tự Công Tôn Minh chợt lên tiếng mắng lão Tư Mã Lạc:

- Dã tâm của lão, cùng những hành vi độc ác, xem thường sinh mạng của đồng đạo võ lâm, ắt có ngày lão tự chuốc hậu quả thảm khốc, với ta sẽ là người kế tiếp, sau Hồng Bảo Kỳ, thà chết quyết không bị lão khuất phục.

Hồng Bảo Kỳ phấn khích, vội hỏi Lạc Yến Chi:

- Yến Chi muội ...

Đã đoán hiểu ý tứ, Lạc Yến Chi vội lên tiếng, không một chút miễn cưỡng:

- Ai chẳng phải chết một lần. Muội cũng vậy, thế nên quyết không để bọn ác ma toại nguyện.

Vững tâm, Hồng Bảo Kỳ vội bảo:

- Đã vậy, tất cả hãy mau hiệp lực chỉ lo đối phó mỗi một mặt hậu. Còn phía trước và hai bên tả hữu cứ đề Hồng Bảo Kỳ này ứng phó. Nào, nếu đã đồng lòng thì tiến hành ngay.

Mọi người đang rục rịch chuyển động thì lão Tư Mã Lạc bật gầm vang:

- Tất cả mau xông lên. Giết!!!

Và lão là nhân vật đầu tiên bật lao như tia chớp về phía Hồng Bảo Kỳ:

- Mau nạp mạng!!!

Lão tung Thiên Lôi Phích Lịch Bổng "Ào ... Ào ...".

Cùng lúc này các môn nhân Tịch Sơn môn cũng từ từ phía cuộn lao vào, sát khí bừng bừng, như muốn gây một thảm trạng vô tiền khoáng hậu:

- Bọn ngươi muốn chết!!!

- Giết! Giết! Ha ... Ha ...

"Ào ... Ào ...".

"Vù ... Vù ...".

Hồng Bảo Kỳ vụt chuyển Thiết Xà trượng từ hữu thủ sang tả thủ và thần tốc quật hữu kình vào ngay quả cầu khí đỏ ối chính là công phu Thiên Lôi Phích Lịch của lão Tư Mã Lạc:

- Lão ma cũng phải nạp mạng. Khai chiêu!!

"Vù ... Vù ...".

Những nhân vật Thiết Xà giáo cùng Công Tôn Minh và Lạc Yến Chi cũng lo xuất lực đối phó với vòng vây môn nhân Tịch Sơn môn có nhân số đông hơn:

- Thà chết quyết không khuất phục. Đỡ!!

- Xem chiêu!!!

- Mau hợp lực lại. Đánh!!

"Ào ... Ào ...".

"Vù ... Vù ...".

Cục diện nhất thời hỗn loạn nhất là khi chưởng kình của Hồng Bảo Kỳ chấn chạm cùng quả cầu khi Phích Lịch Thiên Lôi "Ầm!!".

Dư kình phát tán khiến Hồng Bảo Kỳ chao đảo. Bù lại, lão Tư Mã Lạc vùng thất sắc do phát hiện quả cầu khí Thiên Lôi Phích Lịch đã bị Hồng Bảo Kỳ lần này hóa giải dễ dàng:

- Hảo công phu. Hóa ra bổn môn chủ chưa đánh giá đúng hết bản lãnh của ngươi. Mau phát động trận Phích Lịch, dùng Thiên Lôi đạn hủy diệt tất cả.

Giết! Ha ... Ha ...

Chợt xuất hiện một tràng cười khác, thoạt nghe cứ ngỡ là muốn phụ họa cùng tràng cười của lão Tư Mã Lạc:

- Có thể tiến nhập Linh Địa Tịch Sơn, đắc thành sở nguyện như tổ sư hằng ước ao, quả không hổ danh môn chủ bổn môn Tịch Sơn. Tuy nhiên, Ha ... Ha ...

dùng những điều đó như vũ lực, mong độc bá giang hồ, Tư Mã Lạc ngươi không nghĩ đã đi ngược lại chủ trương tôn chỉ cũng của tổ sư hay sao? Thượng Lệnh kỳ ở đây, kiến lệnh như kiến nhân, truyền cho bổn môn, bất luận là ai, cũng hay mau đình thủ. Ha ... Ha ...

Lão Lục Xảo xuất hiện với ngọn Phích Lịch Tịch Sơn kỳ trên tay, làm mọi người đương diện đều hoang mang ngỡ ngàng nhưng chia thành hai nhóm với hai tâm trạng trái ngược nhau.

Hồng Bảo Kỳ hớn hở gọi:

- Lục Xảo lão trượng đều thật đúng hành vi toàn bộ cảnh đồ sát khắp võ lâm của quý môn chủ Tư Mã Lạc.

Lão Tư Mã Lạc thì hậm hực và cuồng nộ bật quát:

- Đại sư huynh quyết cùng đệ đối đầu thật sao? Vậy nói đi, tổ sư trước lúc tiến nhập Trung Nguyên có thân phận gì? Và vì nguyên nhân nào tổ sư đành phải thất vọng, bỏ ý định kiến tạo Sơn Hải cung, đồng thời ngậm ngùi nhìn đệ tử tự phân khai thành hai môn phái hữu biệt, một Tịch Sơn môn và một phái Hải Hà?

Và có sự xuất hiện của Phích Lịch Tịch Sơn kỳ, các môn nhân Tịch Sơn môn đành đình hoãn lại ý định phát động thế trận Phích Lịch và dùng Thiên Lôi đạn, khiến nhóm nhân vật phía Hồng Bảo Kỳ được chuyển ngay từ nguy sang an. Huống hồ đây lại là lúc lão Lục Xảo cất giọng sang sang thốt lên những lời chính khí, đầy hiệp nghĩa:

- Lỗi không phải ở sư phụ hoặc ở nhị sư cô. Trái lại, hẳn Tư Mã Lạc ngươi thừa biết nguyên nhân khiến tổ sư không muốn tiến hành kiến tạo một Hải Sơn cung tại Trung Nguyên chỉ vì đã minh bạch mọi sở học của các võ phái Trung Nguyên ít nhiều cũng có những thành tựu nhất định, dĩ nhiên là lợi hại khó lường. Còn thêm nữa là thời đó ở Trung Nguyên lại có sự xuất hiện của Huyết Thủ Ma Vương, một nhân vật mà chính tổ sư cũng thừa nhận không đủ bản lãnh đối phó. Ý niệm độc bá võ lâm của Tư Mã Lạc ngươi là sai. Còn về việc phải phân khai thành hai môn phái ư? Đấy là do số phận và kể cả sư phụ lúc lập ra Tịch Sơn môn cũng không nhằm ý đồ đầy dã tâm như ngươi lúc này. Có lẽ vì thế, chỉ do số trời run rủi mới khiến Phích Lịch Tịch Sơn kỳ rơi vào tay lão phu. Trừ phi Mã Tư Lạc ngươi dám phủ nhận, cũng là hành vi phản bội sư tổ.

Đúng chăng?

Lão Tư Mã Lạc bật cười sằng sặc:

- Đại sư huynh hiểu như vậy là sai rồi. Huống hồ nào phải đại sư huynh, mà chính là đệ đã có cơ hội an toàn tiến nhập Tịch Sơn Linh Địa. Ở đấy, đệ còn là người duy nhất tiếp nhận di lệnh của tổ sư, là điều đệ đang tận lực thi hành. Tuy nhiên có một điều đại sư huynh nói không sai. Tổ sư năm xưa chưa dám vọng động, quả thật chỉ vì ngại Ma Vương Huyết Thủ. Còn sư phụ và nhị sư cô sở dĩ duyên phận không thành, đành tự phân khai thành hai môn phái cũng là vì Ma Vương Huyết Thủ. Thế nên, Ha ... Ha ... điều đệ đang thực hiện đây, một là để hoàn thành di ý của tổ sư, hai là sát nhập hai môn phái Tịch Sơn môn - Hải Hà, lập lại một Sơn Hải cung như độ nào. Đại sư huynh nếu mãi ngăn đệ chính là hành vi khi sư diệt tổ, đệ quyết không bỏ qua.

Lão Lục Xảo càng nâng cao hơn ngọn Phích Lịch Tịch Sơn kỳ:

- Bất luận thế nào lão phu cũng quyết ngăn cản hành vi sát hại người vô cớ, chỉ thỏa mãn dã tâm của riêng ngươi. Đây là thượng lệnh từ Phích Lịch Tịch Sơn kỳ, ngươi dám bất tuân chăng?

Lão Tư Mã Lạc cười độc ác:

- Được lắm. Nhưng vì Tư Mã Lạc nay đang đảm nhận trọng trách môn chủ.

Đại sư huynh ngươi nếu dám kháng lệnh thì đừng trách bổn môn chủ vô tình.

Cục diện đang diễn khai theo chiều hướng xấu, khiến Hồng Bảo Kỳ thầm lo, vội thì thào căn dặn mọi người:

- Với tình hình này, để bảo toàn thực lực, theo tại hạ, chúng ta nên liệu phương đào tẩu thì hơn. Mọi người hãy lập tức chạy về phía Tây, đã có tại hạ đoạn hậu, đừng quá lo lắng cho dù có thấy tại hạ chậm chân.

Cùng lúc này, lão Tư Mã Lạc vụt quát:

- Muốn tẩu ư? Muộn rồi. Mau giết. Không để một ai chạy thoát!

Các môn nhân Tịch Sơn môn lập tức phát động thế trận Phích Lịch.

Hồng Bảo Kỳ gầm to:

- Chạy mau!! Bất luận ai dám ngăn cản thì hãy nhận một trượng này! Chạy!

Chương 24: Tịch sơn môn huynh đệ tương tàn trong kỳ trận ẩn tình hé lộ

Ngay khi Hồng Bảo Kỳ chớp động, lão Tư Mã Lạc cũng chớp động, bất thần quật nhanh một bổng Phích Lịch Thiên Lôi:

- Ngươi đừng mong chạy thoát! Đỡ!!

"Ào ... Ào ...".

Lão Lục Xảo vùng lắc vai biến mất:

- Tư Mã Lạc, ngươi dám kháng lệnh thật ư? Lão phu đành phải chiếu theo môn quy xử trị. Hãy đỡ Phích Lịch Thiên Lôi Tịch Sơn Kỳ!!

Và từ trên cao liền xuất hiện một lực đạo kinh hồn bạt tụy quật ngay vào Tư Mã Lạc.

"Vù ... Vù ...".

Cùng lúc này, các môn nhân Tịch Sơn môn chợt có những cử chỉ hành vi thật thuần thục và nhịp nhàng. Họ ném ra mỗi người một nắm Thiên Lôi đạn, tuy không nhắm vào bất kỳ ai nhưng vẫn chủ tâm ném về bát phương tứ hướng, tạo thành một vòng tròn, vây hãm nhóm nhân vật Hồng Bảo Kỳ vào giữa.

"Bùng Bùng Bùng!!".

Đó là một chuỗi chấn nổ dài bất tận khi Thiên Lôi đạn chạm vào đất, hất bụi cát tung bay mịt mù và dĩ nhiên uy lực của vòng vây Thiên Lôi đạn đã đạt mục đích là dồn ép co cụm nhóm nhân vật Hồng Bảo Kỳ lưu lại giữa trung tâm, chẳng một ai dám tháo thứ bỏ chạy nữa.

Đã vậy, cùng với loạt chấn nổ này, chợt ai ai cũng nghe lão Tư Mã Lạc cười ngạo nghễ:

- Đại sư huynh toan dùng Phích Lịch Tịch Sơn kỳ, ngỡ có thể đả bại đệ nhờ vào công phu khắc kỵ ư? Nhưng tiếc thay, Ha ... Ha ... Đại sư huynh biết một mà không biết hai. Đã lâu rồi, để đề phòng tình huống tương tự thế này, đệ đã khổ luyện công phu, đến mức không còn ngại bất kỳ công phu nào khắc kỵ. Nếu không tin, mời đại sư huynh hãy tiếp thử một bổng Thiên Lôi nữa của đệ. Đỡ chiêu. Ha ... Ha ...

"Ào ... Ào ...".

Đang bị vây hãm giữa một vòng cát bụi mịt mù, Hồng Bảo Kỳ thêm lo khi chợt nghe tiếng của lão Lục Xảo quát lên đầy phẫn uất:

- Để Tịch Sơn môn không trở thành đại công địch của toàn thể võ lâm Trung Nguyên, dù phải chết, lão phu cũng quyết không để Tư Mã Lạc ngươi toại nguyện. Hãy đỡ!!

"Vù ... Vù ...".

Không dám chậm trễ, giữa vòng bụi cát còn tung bay mịt mù, Hồng Bảo Kỳ quát vang:

- Vì sự an nguy của võ lâm, Lục Xảo lão trượng liệu có tán thành chăng nếu tại hạ buộc phải hạ độc thủ, thậm chỉ phải tận diệt Tịch Sơn môn? Chỉ là điều bất đắc dĩ. Hãy xem đây!!

Chẳng một ai trông thấy Hồng Bảo Kỳ ở đâu hoặc đang dịch chuyển theo phương vị nào. Trái lại tất cả chỉ có thể nghe bất chợt vang lên một chuỗi tiếng thét kinh hoàng:

- Ôi chao, a ... a ...

Và một tiếng chạm kình vang lên.

"Ầm!!".

Nhìn lại thì giữa đương trường đã có một môn nhân Tịch Sơn môn chợt bị hất lên cao, vỡ tan thây ngay giữa không trung, khiến máu huyết nhục thể bay bắn tán loạn.

- A ...

"Huỵch!".

Nhưng đáp lại, cũng có tiếng gào thất thanh có lão Lục Xảo:

- A ...

"Ầm! Ầm!!".

Dư kình hất lão Lục Xảo loạng choạng ngả nghiêng.

- Hự!

Chính lúc đó, nhanh như tia chớp, lão Tư Mã Lạc phi thân lao ập vào lão Lục Xảo:

- Mau nạp mạng!

"Vù ...".

Hồng Bảo Kỳ lại từ giữa vùng bụi cát mịt mù lao vọt ra, tung ngay một Thiết Xà trượng, đón đầu lão Tư Mã Lạc:

- Lão muốn chết!

"Ào ... Ào ...".

Phát hiện sự thể, lão Tư Mã Lạc tuy có phần tự giảm cước lực nhưng vẫn hung hãn ra lệnh cho các môn nhân Tịch Sơn môn:

- Mau ném Thiên Lôi đạn, hủy diệt tất cả. Để xem tiểu tử phải đối phó thế nào. Ném mau!!

Hồng Bảo Kỳ kinh hoàng, nhất là chợt nhận ra bản thân đang ở cảnh tiến thoái lưỡng nan. Tuy nhiên, với một quyết định thật táo bạo và liều lĩnh, Hồng Bảo Kỳ bất đồ ném luôn Thiết Xà trượng vào lão Tư Mã Lạc, đồng thời cũng thần tốc triển khai khinh thân pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành, dịch chuyển nhanh trở lại với các nhân vật hiện vẫn còn bị khốn đốn trong vùng bụi cát mịt mù.

"Ào ...".

"Vút!".

Và có tiếng Hồng Bảo Kỳ quát vang:

- Xem chưởng! Đỡ!! Mau nạp mạng nào!!

Cứ quát một tiếng là Hồng Bảo Kỳ quật một kình, vô hình chung phát động thành một chuỗi chưởng lực liên hoàn.

"Ầm! Ầm! Ầm!".

Bụi cát theo đó càng tung bay nhiều hơn, cơ hồ phủ kín toàn bộ cục trường đầy tử khí.

"Rào ... Rào ...".

Dù vậy, giữa vùng bụi cát dày đặc vẫn vang lên từng loạt gào bi thảm.

- A ...

- Hự! Hự!

Kèm theo là chuỗi chạm nổ liên miên bất tuyệt dĩ nhiên là do Thiên Lôi đạn tạo nên.

"Bùng bùng bùng ...".

Hồng Bảo Kỳ cũng bị bụi cát mịt mù vây phủ, chợt nghe lão Tư Mã Lạc vùng cười đắc ý:

- Lão phu đã thu hồi Phích Lịch Tịch Sơn kỳ. Ha ... Ha ... vậy từ nay còn ai là đối thủ của lão phu, còn ai dám ngăn cản lão phu trở thành minh chủ của võ lâm Trung Nguyên?! Ha ... Ha ...

Lão Tư Mã Lạc cứ cười mãi cho đến khi bụi cát dần lắng xuống.

Lúc này hiện trường chỉ còn lại mỗi một mình lão cũng Hồng Bảo Kỳ là nhân vật sống sót. Kỳ dư tất cả đều chết.

Nhưng phản ứng của lão Tư Mã Lạc thật lạ kỳ, không giận dữ, không phẫn nộ, chỉ thản nhiên hỏi Hồng Bảo Kỳ:

- Nhìn những thây người lưu lại, vẫn thiếu hai nữ nhân. Có phải ngươi đã kịp đưa họ đi nhân lúc bụi cát che mờ thị tuyến tất cả?

Hồng Bảo Kỳ cười lạnh, chỉ riêng giọng nói là tràn đầy phẫn hận:

- Nhưng Thiên Lôi đạn cũng gây nhiều tổn thương cho họ. Mối hận này đều xuất phát từ dã tâm độc ác của lão, ta quyết báo phục. Xuất thủ đi.

Lão nhún vai với một lần nữa tự lướt mắt nhìn quanh:

- Đổi lại, môn hạ của lão phu cũng bị ngươi thảm sát. Ngươi thật lợi hại, thừa biết họ giữ Thiên Lôi đạn trong người nên cố tình gây chấn chạm, khiến họ chết vì Thiên Lôi đạn của chính họ. Nhưng ngươi còn trông chờ gì vào lão đại sư huynh của lão phu khi đã mạo hiểm mang lão thoát đi?

Hồng Bảo Kỳ ngơ ngác:

- Lão đã thấy rõ từng hành vi của ta? Vậy sao lão không ngăn lại? Hay lão còn có những dụng mưu gì?

Lão cười khanh khách:

- Ngươi thử đoán xem. Nhưng thôi, để khỏi phí thời gian, lão phu chẳng ngại cho ngươi tỏ tường. Ha ... Ha ... thoạt tiên xin có lời cảm kích, vì nhờ ngươi, lão phu không phải phí lực tự loại bỏ lũ thủ hạ vừa vô dụng vừa già nua cằn cỗi. Vả lại, nếu phải tự tay giết họ, lão phu cũng phần nào cảm thấy chùn tay. Kế đó, đại sư huynh của lão phu lúc này dù còn tại thế thì cũng chỉ là một hình hài sắp chết với toàn thân kinh mạch nhất định đã bị thác loạn. Có cần lão phu cảm kích chăng vì ngươi đã một lần nữa giúp lão phu khỏi mang tiếng sát hại đồng môn? Ha ... Ha ... Còn phần ngươi, lão phu vẫn hứng thú nếu có ngươi là môn hạ đầu tiên của Sơn Hải cung lần này lão phu quyết khai lập.

Hãy cân nhắc với đề xuất này, đừng để lão phu buộc phải ra tay kết liễu ngươi đang lúc tuổi hãy còn thanh xuân. Ha ... Ha ...

Nhân lúc lão cười, Hồng Bảo Kỳ ung dung nhặt lại thanh Thiết Xà trượng:

- Lão tự tin thế này có phải dựa vào Phích Lịch Tịch Sơn kỳ vừa lọt vào tay lão?

Lão cười khẩy:

- Tịch Sơn Kỳ - Thiên Lôi Bổng, hai vật này khi được hợp lại, ngươi tin chăng, tuyệt chẳng ai là đối thủ của lão phu. Nếu cần, lão phu sẽ cho ngươi biết lợi hại. Nhưng muốn vậy, hãy chấp thuận cùng lão phu đánh cược. Ai bại thì sinh mạng sẽ do đối phương định đoạt, bất luận theo cách nào.

Hồng Bảo Kỳ cả cười:

- Được, ta chấp thuận, chỉ hy vọng lão đừng thực ngôn nuốt lời.

Lão thản nhiên cầm cả hai vật vào một tay, ngọn Phích Lịch Tịch Sơn kỳ dù muốn dù không thì lúc rũ xuống cũng tự che kín Phích Lịch Bổng Thiên Lôi:

- Ngươi nhất định phải bại. Thế nên, để ngươi tâm phục khẩu phục, lão phu nhường ngươi xuất thủ trước. Nào, bắt đầu đi.

Hồng Bảo Kỳ ngay lập tức lắc vai biến mất:

- Đã vậy, ta chẳng khách sáo. Đệ nhất chiêu. Đỡ!!

"Ào ... Ào ...".

Lão Tư Mã Lạc không chút nao núng, cũng đảo người biến mất:

- Đấu pháp của ngươi, lão phu đâu dễ bị bất ngờ. Đỡ này!

Hồng Bảo Kỳ những toan chiếm lợi thế nhờ vào khinh thân pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành, ngờ đâu lần này bị lão Tư Mã Lạc cao minh hơn, vì đoán biết, nên phản khách vi chủ. Thế nên, sợ bản thân khó đương đầu hợp kình Thiên Lôi Bổng và Tịch Sơn Kỳ, Hồng Bảo Kỳ hốt hoảng thu chiêu, chỉ tiếp tục vận dụng càng nhanh càng tốt thân bộ pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành.

"Vút!".

Và Hồng Bảo Kỳ ngỡ ngàng khi nghe lão Tư Mã Lạc bật cười ngạo nghễ:

- Lão phu vẫn chưa xuất chiêu, ngươi vội gì thế hử? Ha ... Ha ...

Tức giận vì bị lừa, Hồng Bảo Kỳ gầm vang:

- Dù vậy, với thân pháp độc bộ của ta, trước sau gì lão cũng nếm mùi lợi hại.

Đang lúc Hồng Bảo Kỳ vừa liên hồi dịch chuyển và vừa phát thoại, do đã chờ sẵn, lão lập tức bật tung ngọn Phích Lịch Tịch Sơn kỳ, ngay vào lúc Hồng Bảo Kỳ cũng vừa dứt lời:

- Trúng này!!

"Ào ... Ào ...".

Như đã nói, cả Tịch Sơn Kỳ và Thiên Lôi Bổng đều được lão Tư Mã Lạc cầm gọn trong một tay, thế nên khi xuất lực vận dụng luôn Thiên Lôi Bổng. Và thật lợi hại khôn lường cho công phu bản lĩnh lần này của lão. Ngọn Tịch Sơn Kỳ thoạt được bật tung là lập tức phát xạ ra không còn là quả cầu khí đỏ ối nữa mà là các tia chớp lóe, vừa đỏ rực vừa rì rầm kèm theo các loạt chấn động đầy uy lực.

"Xẹt ... Ầm!!".

"Xẹt ... Ầm!!".

Những tia chớp nhoáng đó quạt ầm ầm xung quanh chỗ lão đứng, chiếm trọn phạm vi gần ba trượng vuông, dĩ nhiên cũng bao gồm Hồng Bảo Kỳ đang liên hồi dịch chuyển trong cùng phạm vi đã được lão dự đoán, dựa qua lời Hồng Bảo Kỳ vừa phát thoại.

"Xẹt ... Ầm!!".

"Xẹt ... Ầm!!".

Áp lực tột cùng lợi hại của công phu này khiến Hồng Bảo Kỳ dù có khinh thân pháp tự phụ là độc bộ cũng phải lảo đảo ngả nghiêng và vẫn hiện thân.

Lão dù đắc ý vẫn tái mặt, vội quật thêm Tịch Sơn Kỳ:

- Ngươi vẫn chưa nhận bại sao? Vậy hãy thử thêm một lượt nữa. Trúng!!

Hồng Bảo Kỳ biến sắc, vội chớp động lắc vai.

"Vút!".

Những loạt chớp đỏ lại nhoằng nhoằng xuất hiện quanh lão, cũng bao phủ khắp phạm vi ba trượng.

"Xẹt ... Ầm!!".

"Xẹt ... Ầm! Ầm!!".

Nhưng sau đó, vì không thấy Hồng Bảo Kỳ đâu nữa, lão cười khẩy và lên tiếng:

- Ngươi đã chết rồi sao, Hồng tiểu tử?! Như vậy thì tệ quá, vì lão phu, như đã nói, nào muốn kết liễu ngươi.

Chợt Hồng Bảo Kỳ xuất hiện ngay phía sau lão Tư Mã Lạc:

- Đâu dễ vậy. Đỡ!!

Lần này vì Thiết Xà trượng đã được chuyển đổi qua tay tả, Hồng Bảo Kỳ ngay khi dứt lời, thoạt phát hiện lão chực quay lại liền thần tốc quật hữu kình vào lão, rất nhanh.

"Vù ...".

Ngờ đâu lão cũng đã gian ngoa quỷ quyệt, khi quay lại cũng là lúc quật mạnh ngọn Tịch Sơn Kỳ:

- Ngươi nên nhận bại thì hơn. Đỡ!!

"Xẹt ...!!".

"Bùng!!".

Chấn kình làm Hồng Bảo Kỳ thoái hậu, nhờ đó tiếp tục giúp Hồng Bảo Kỳ đảo người thi triển luôn Khoái Mã Bộ Thiên Hành, miệng thì phát lên cười ha hả:

- Một kích của ta, lão có cảm nhận thế nào? Ta khuyên lão hãy mau nhận bại. Nếu không, nhất định lần sau số phận lão cũng sẽ như Tịch Sơn Kỳ vừa bị ta phá hủy. Ha ... Ha ...

Lão Tư Mã Lạc cũng bị chấn kình bức cho khựng lại và dĩ nhiên vì lo lắng nên lập tức nhìn ngay vào ngọn Tịch Sơn Kỳ:

- Ngươi ...

Hồng Bảo Kỳ đã hiện thân ngay phía sau lão với nét mặt đằng đằng sát khí. Hồng Bảo Kỳ bật loang Thiết Xà trượng đã được dồn chân nguyên nội lực đến độ chót khiến thanh trượng rực đỏ với tuyệt công Thiết Thủ Xích Luyện:

- Đến lượt lão vì bị lừa nên mau nạp mạng!

"Ào ...".

Kinh hồn bạt tụy, lão phi thân lao đi ngay, đồng thời, bất luận Tịch Sơn Kỳ có bị hủy, lão cũng cuống cuồng quật bừa về phía hậu.

"Xẹt!!".

"Ầm! Ầm!!".

Công lực đẩy lão bay xa hơn.

"Vù ...".

Ngờ đâu Hồng Bảo Kỳ vẫn theo bén gót:

- Sao vẫn chưa nạp mạng?!

Một tả kình được Hồng Bảo Kỳ tận lực xuất khai, nhắm đúng vào hậu tâm lão.

"Vù ...".

Lão càng thêm khiếp vía, vội đảo người liên tục, không hề dám sơ thất dù chỉ để liếc nhìn lại phía sau.

"Vút!".

Không ngờ nhờ đó lão thoát, chỉ một phen kinh hoảng vị bị chiêu kình của Hồng Bảo Kỳ xẹt sượt ngay bên cạnh, giáng vào nền đất cạnh chân lão.

"Ầm!!".

Bụi cát tung bay.

"Rào ... Rào ...".

Nhân đó, lão tận lực bật người nhảy lên thật cao.

"Vút!".

Và vì muốn yên tâm hơn, đề phòng vẫn bị Hồng Bảo Kỳ ngấm ngầm lao sát theo như hình với bóng, lão Tư Mã Lạc còn đột ngột lăng không đảo người nhiều lượt, lúc ngoặt tả, lúc hạ thấp và khi thì bất ngờ đảo chuyển qua phía hữu.

"Vút! Vút!".

Lão thi triển khinh công thượng thừa theo cung cách đó khá nhanh và thật linh hoạt. Nhờ đó, khi tin chắc đã thoát hoàn toàn sự đeo bám của Hồng Bảo Kỳ, lão đảo người ngoặt chuyển thêm một lần nữa mới nhẹ nhàng hạ thân xuống.

"Vù ...".

Nhưng ngay khi hạ thân, lão vẫn cẩn trọng hườm sẵn hai khí giới lợi hại là Phích Lịch Tịch Sơn kỳ và Thiên Lôi Phích Lịch Bổng.

May cho lão, hóa ra chỉ bị Hồng Bảo Kỳ lừa. Vì trước mắt lão, ngọn Tịch Sơn Kỳ vẫn nguyên vẹn, đồng thời đang được lão ngưng thần chờ đợi với tư thế luôn bảo nguyên thủ nhất, nghe ngóng khắp nơi và chỉ cần phát hiện một tiếng động dù nhỏ nào, ắt là do Hồng Bảo Kỳ bất ngờ hiện thân gây ra, là lão ngay lập tức phát chiêu kình.

Sau một lúc lâu chờ đợi nhưng không phát hiện gì, lão nghi hoặc lên tiếng:

- Ngươi đã chết hay kỳ thực đã lén bại tẩu?!

Hỏi xong lão mới biết đã lầm và cũng là hỏi thừa. Thế là lão cuồng nộ quật loạn Tịch Sơn Kỳ và Thiên Lôi Bổng, dùng uy lực tột cùng lợi hại của hai loại khí giới này quật vỡ tung các thi thể vẫn nằm rải rác khắp nơi quanh lão:

- Tiểu tử khả ố. Lần sau lão phu quyết phanh thây người, như thế này, như thế này ...

"Xẹt ... Ầm!".

"Xẹt ... Ầm! Ầm!".

Mọi thi thể, bất kể là môn hạ Tịch Sơn môn hay giáo đồ Thiết Xà giáo đều bị lão phát tác, hủy thành tro bụi.

"Xẹt ... Ầm!".

"Xẹt ... Ầm! Ầm!".

° ° °

Trong khi đó, Hồng Bảo Kỳ dù thất vọng vẫn vội quay lại chỗ đã kịp thời tìm ra để an trí ba nhân vật duy nhất còn cần đến Hồng Bảo Kỳ.

Chờ đón Hồng Bảo Kỳ lại là vẻ mặt bi thảm và hầu như tuyệt vọng của Lạc Yến Chi:

- Bảo Kỳ huynh sao quay về quá muộn. Công Tôn nữ hiệp và Lục lão tiền bối e khó qua nổi.Hồng Bảo Kỳ biến sắc, lướt ngay đến cạnh hai thân hình bất động hầu như vẫn nằm song song cạnh nhau:

- Ngũ sư cô ...

Công Tôn Minh với toàn thân y phục vừa bị rách bươm vừa nhuộm huyết hồng loang lổ, chợt lắc đầu và thì thào hối thúc Hồng Bảo Kỳ:

- Ta vẫn có thể tạm chi trì. Chỉ riêng Lục lão là vẫn chờ hài tử ngươi.

Dường như có điều gì hệ trọng cần căn dặn.

Hồng Bảo Kỳ giật mình, vì lúc đó có một bàn tay già nua của lão Lục Xảo khẽ chạm vào tay Hồng Bảo Kỳ:

- Lão trượng có điều gì, xin cứ di ngôn căn dặn.

Lão Lục Xảo với diện mạo hoàn toàn nhợt nhạt, đang cố gắng giương đôi mắt sắp lạc thần nhìn Hồng Bảo Kỳ:

- Lão phu đã ... thu nhận Lạc nha đầu ... làm truyền nhân ... Ủy thác ngươi ...

giúp ả trùng chấn môn hộ ... xử trị nghịch đồ ... Phần ngươi, lão phu tiếc là không thể ... trao truyền khẩu quyết khắc kỵ Thiên Lôi Bổng cho bất kỳ ai ... Thế nên ... đừng ngại vận dụng công phu ... Huyết Thủ. Nếu không ... nếu không ...

Hồng Bảo Kỳ giờ đã rõ Lục lão là nhân vật thế nào, vội trấn an lão:

- Lão trượng hãy yên tâm. Khẩu quyết khắc kỵ Thiên Lôi Bổng kể cả tân lệnh đồ là Lạc Yến Chi cũng biết. Tại hạ nguyện hứa giúp lão trượng và Tịch Sơn môn toại nguyện. Còn về công phu Huyết Thủ, tại hạ tự biết lo liệu, quyết không tự biến thành Ma Vương Huyết Thủ lần thứ hai. Không bao giờ ...

Lão chợt buông thõng cánh tay đã trở nên vô lực xuống, chỉ kịp lẩm bẩm thêm một lời cuối cùng:

- Thật ngu xuẩn ... không hề có công phu nào tà ác ... trái lại chỉ do lòng người ... Tư Mã Lạc là hạng như vậy. Lẽ nào công phu Phích Lịch cũng là tà công? Thật ngu xuẩn ... ngu xuẩn ...

Giọng của lão nhỏ dần và tắt lịm. Cũng là lúc lão trút hồn khỏi xác, lập tức quy thiên, hóa nên người thiên cổ.

Còn đang sững người nhìn lão, Hồng Bảo Kỳ bỗng nghe đến lượt Công Tôn Minh thì thào lên tiếng căn dặn:

- Lục lão nói không sai. Và từ lâu nay ta vẫn không tin có loại tà công nhất định sẽ khiến người luyện trở thành Ma Vương tà ác. Nhưng cũng theo lời lão Lục, có phải hài tử ngươi vẫn còn nguyên vẹn công phu Huyết Thủ Toái Bia, chẳng hề bị phế hay tự hóa giải như ngươi từng thổ lộ?

Hồng Bảo Kỳ nhìn quay lại với ngũ sư cô Công Tôn Minh:

- Tà công đó của tiểu điệt đích thực đã bị một lão ác tăng phế bỏ. Nhưng dù còn thì cũng chẳng ích gì. Vì bản lãnh cùng công phu Thiên Lôi - Tịch Sơn của lão môn chủ Tịch Sơn môn quá lợi hại, nội lực của lão cũng quá thâm hậu.

Thú thật tiểu điệt không là đối thủ của lão. Nhân đề cập đến chuyện này, ngũ sư cô có thể chi trì được nữa chăng nếu chúng ta buộc phải tìm chỗ ẩn thân khác? Vì rất có thể lão sẽ phát hiện nếu cứ khăng khăng kết liễu tiểu điệt cho bằng được.

Lạc Yến Chi kinh tâm động phách:

- Nếu vậy chúng ta làm sao thoát? Vì kể cả bản thân muội, Thiên Lôi đạn của Tịch Sơn môn vẫn khiến muội váng vất, nội nguyên chân lực cũng thất tán ít nhiều. Hay là Bảo Kỳ huynh hãy tạm phân khai, tiên bảo kỳ thân đừng vì muội mà nguy đến tính mạng?

Công Tôn Minh cũng thở dài tuyệt vọng:

- Đối tượng của lão môn chủ Tịch Sơn môn chính là hài tử ngươi. Yến Chi nói đúng, ngươi nên tự bảo trọng. Có giữ vẹn sinh mạng lúc này thì mai hậu mới còn cơ hội diệt trừ lão, báo thù và hóa giải kiếp nạn cho võ lâm. Đi đi, cứ để mặc ta và Yến Chi. Bọn ta sẽ không sao đâu.

Hồng Bảo Kỳ lắc đầu, giọng chùn xuống:

- Tiểu điệt cũng bị nội thương. Dù muốn thoát một mình cũng vị tất toại nguyện. Chi bằng chúng ta sống cùng sống, chết cùng chết. Chỉ hy vọng lão đừng ráo riết truy lùng, là cơ hội duy nhất giúp cả ba chúng ta phen này cùng thoát nạn. Ngũ sư cô hãy cố gắng chịu đựng. Hai huynh muội tiểu điệt sẽ đưa ngũ sư cô cùng đi. Nào, tiểu điệt đành thất lễ. Yến Chi, mau đặt ngũ sư cô nằm phục lên lưng ngu huynh.

Lạc Yến Chi tuy thực hiện nhưng chỉ với thái độ miễn cưỡng:

- Nếu phải chọn lựa hoặc tất cả cùng chết hoặc nên giữ sao cho ít nhất cũng có một người toàn mạng thì theo muội, chủ ý này của Bảo Kỳ huynh muội khó tán thành.

Hồng Bảo Kỳ không đáp gì thêm, chỉ trao thanh Thiết Xà trượng cho Lạc Yến Chi sau khi đã tiếp nhận Công Tôn Minh nằm trên lưng:

- Ngu huynh tuy không dám tự nhận là anh hùng nhưng bình sinh chưa có bất kỳ hành vi nào khiến phải thẹn với lương tâm. Thôi, đừng phí thời gian nữa, mau đi thôi. Ngũ sư cô có chủ kiến gì chăng? Chúng ta nên đi theo hướng nào?

Công Tôn Minh vẫn thì thào vì kiệt lực:

- Tính khí của ngươi thật chẳng khác nào Hồng Tiết Liệt, thân phụ ngươi thủa xưa. Còn đi về phía nào ư? À, đất trời tuy mênh mông nhưng đối với chúng ta lúc này quả thật muốn tìm một chỗ dung thân sao quá thiên nan vạn nan?

Tiếng thở than của Công Tôn Minh vừa dứt thì ngẫu nhiên sao chợt có một nữ nhân xuất hiện với một câu hỏi thật khó đoán chủ ý là thế nào:

- Cho hỏi, có phải thiếu hiệp đây là Hồng Bảo Kỳ?

Lạc Yến Chi động dung, vội hoành ngang Thiết Xà trượng, thủ trước Hồng Bảo Kỳ:

- Nếu phải thì sao? Hoặc không phải thì sao?

Nhưng ở nữ nhân nọ tịnh không để lộ địch ý, cũng không bất bình vì phản ứng của Lạc Yến Chi:

- Tiểu nữ chỉ là thuộc hạ, phụng lệnh chủ nhân, cần tìm Hồng Bảo Kỳ thiếu hiệp. Nếu không phải thì thôi, dĩ nhiên tiểu nữ đành có lời cáo biệt và xin hỏi nơi khác.

Hồng Bảo Kỳ khẽ hắng giọng:

- Chẳng hay quý chủ nhân là nhân vật hà danh hà tính và muốn tìm Hồng Bảo Kỳ có dụng ý gì? Vì tại hạ chính là Hồng Bảo Kỳ.

Nữ lang hoài nghi:

- Có thật các hạ là Hồng Bảo Kỳ?

Lạc Yến Chi cau mày nhíu mặt:

- Cô nương nên đáp lời thì hơn nếu như cô nương đang thật sự cần tìm Hồng Bảo Kỳ.

Nữ lang cười nhẹ:

- Tiểu nữ sẵn sàng đáp ứng miễn sao có thể minh chứng đã không tìm lầm người. Và sở dĩ tiểu nữ có thái độ này, xin lượng thứ, vì ai bảo cô nương lúc thoạt đầu cứ mập mờ, không thừa nhận ngay thiếu hiệp phải hay không phải Hồng Bảo Kỳ, là nhân vật tiểu nữ có nhiệm vụ tìm?

Hồng Bảo Kỳ lại hắng giọng lên tiếng một lần nữa:

- Miệng lưỡi cô nương thật sắc sảo. Dù vậy, có hai nguyên nhân khiến cô nương nên tin tại hạ chính là Hồng Bảo Kỳ. Thứ nhất, là nam nhi đại trượng phu, tại hạ hành bất cải danh, tọa bất cải tính, đích thực là Hồng Bảo Kỳ. Và thứ hai, sở dĩ bọn tại hạ phải tỏ ra cẩn trọng chỉ vì đang lâm cảnh hiểm nguy, đến cả chỗ dung thân cũng khó tìm. Mong cô nương thông cảm.

Nữ lang lại cười, lần này thật tươi:

- Các hạ chính là Hồng Bảo Kỳ? Vậy có thể cho biết tính danh của lệnh song thân? Xin chớ nghĩ tiểu nữ tò mò, kỳ thực chỉ để minh bạch bản thân không bị người hí lộng.

Hồng Bảo Kỳ động tâm:

- Quý chủ nhân hẳn từng quen biết song thân phụ mẫu của tại hạ? Vì khắp võ lâm hiện nay thật chẳng có mấy nhân vật am hiểu rõ lai lịch của tại hạ.

Nữ lang bảo:

- Mong được các hạ đáp lời. Và sau đó, khi đã tỏ tường hư thực, nhất định các hạ sẽ toại nguyện.

Lạc Yến Chi lập tức phát tác:

- Cô nương thật càng lúc càng quá quắt. Hay đã quên ở đây và lúc này chỉ cô nương là cần bọn ta, nào phải ngược lại.

Hồng Bảo Kỳ kịp ngăn lại:

- Mau bình tâm lại nào, Yến Chi muội. Huống hồ về xưng danh thì chúng ta cũng đã tỏ bày. Thiết nghĩ ắt chẳng thêm hậu quả tai hại nào nữa cho dù ngu huynh có nói hay không về thân thế lai lịch.

Nữ lang vui vẻ gật đầu, phụ họa ngay:

- Các hạ nói không sai. Nhân đây tiểu nữ có thể quả quyết, một khi đã minh bạch các hạ chính là người cần tìm thì điều dẫn đến chỉ là thuận lợi, tuyệt nhiên chẳng có bất kỳ hậu quả nào xấu cho các hạ.

Tuy bán tín bán nghi nhưng Hồng Bảo Kỳ vẫn đáp ứng:

- Hy vọng sẽ được như vậy. Về lai lịch của tại hạ thì gia phụ là Hồng Tiết Liệt, xuất thân Hoa Sơn phái. Còn gia mẫu là Kha Tường Vi. Cô nương hài lòng chưa?

Nữ lang thoáng nhíu mày:

- Vậy các hạ gọi Kha Tường Lan là thế nào?

Hồng Bảo Kỳ thất kinh:

- Quý chủ nhân phải chăng có can hệ Hải Hà phái? Nếu không, sao biết [Thiếu trang] ... chủ nhân hẳn là đại cao nhân, mới dám cùng Hải Hà phái đối đầu?

Nữ lang cười cười:

- Có là đại cao thủ hay không thì tiểu nữ thật chẳng dám quả quyết. Tuy nhiên có một điều mà thiếu hiệp nên tin tưởng, chớ tỏ vẻ hồ nghi là chẳng đại cao thủ nào đủ bản lãnh gây bất lợi cho tệ chủ nhân, nhất là khi tệ chủ nhân cố tỉnh ẩn diện, thật đấy. Thôi, đi nào. Nếu không thì muộn mất vì cũng sắp tối rồi. Mời.

Và nữ lang bước đi.

Lạc Yến Chi phân vân, ngờ đâu chợt nghe rõ từng tiếng thì thào của Công Tôn Minh, chủ ý nói vào tai Hồng Bảo Kỳ:

- Chúng ta thoát rồi. Vì nếu ta đoán không lầm, nhân vật duy nhất từng có thuật ẩn thân tột cùng cao minh chính là một trong Võ lâm Nhị Tiên Tử và đây là Viên Linh Linh Tiên Tử.

Hồng Bảo Kỳ lập tức cõng Công Tôn Minh bước vội theo nữ lang nọ:

- Nếu vậy, chúng ta hãy nên nhanh chân. Đi nào, Yến Chi muội.

Họ đi được vài mươi trượng, chợt nữ lang cố ý dừng chân chờ họ cùng đến gần:

- Bắt đầu kể từ đây, mọi người nên đi sát vào nhau, nếu nắm tay càng tốt.

Và nhớ hãy đi đúng theo từng vết chân của tiểu nữ.

Một lần nữa Lạc Yến Chi đang phân vân thì nghe Công Tôn Minh bảo:

- Nghĩa là chúng ta sắp tiến nhập vào một trận thế kỳ môn? Thảo nào cô nương đã bảo chỉ cần theo chân là bọn ta sẽ có thuận lợi. Vì nếu có trận thế kỳ môn che chở, quả thật chẳng một ai, kể cả lão môn chủ Tịch Sơn môn có thể tìm và gây nguy hiểm cho bọn ta. Nào, hãy may làm theo nào.

Hồng Bảo Kỳ chủ động, một tay nắm lấy tay nữ lang nọ, tay còn lại thì đưa ra cho Lạc Yến Chi nắm:

- Ngu huynh có nhiều điều rất cần tỏ bày cùng chủ nhân ở đây. Đừng ngần ngại, nhanh nào.

Họ nối gót nhau bước đi, kể cả ngay sau đó toàn bộ cảnh quang xung quanh họ chợt ụp tối thật quái đản và khác thường.

Tuy nhiên, chỉ sau một đoạn di chuyển không quá dài, cảnh quang xung quanh họ lại mờ mờ sáng và họ được nghe Công Tôn Minh phấn khích giải thích:

- Đấy là những biến hóa khi thế trận chợt thay đổi. Và nói về kỳ môn thuật quả thật chẳng ai bằng Tiên Tử Viên Linh Linh.

Cùng lúc đó, nữ lang nọ tự gỡ thoát bàn tay đang bị Hồng Bảo Kỳ nắm giữ:

- Công Tôn Minh nữ hiệp quả có mục lực tinh tường. Vì đích thực tệ chủ nhân chính là Viên Linh Linh Tiên Tử.

Hồng Bảo Kỳ dù không còn giữ tay nữ lang thì vẫn tuân thủ lời đã căn dặn, luôn di chuyển đúng theo từng bước chân của nữ lang:

- Cô nương sao tường tận tính danh của ngũ sư cô tại hạ là Công Tôn Minh? Trừ phi ngay từ đầu cô nương đã biết bọn tại hạ gồm những ai? Vì thế sự xuất hiện là có chủ ý và việc hỏi về lai lịch tại hạ chỉ là dụng ý làm cho sự xuất hiện có vẻ ngẫu nhiên? Vậy phải chăng nên hiểu đây là hảo ý của cô nương, dụng tâm tạo cơ hội cho bọn tại hạ có chỗ dung thân, không ngại bị lão Tư Mã Lạc truy tìm phát hiện?

Nữ lang bật cười:

- Nhưng cũng một phần tệ chủ nhân muốn dò xét rõ thêm nhiều điều chưa biết về thiếu hiệp. Qua đó, nếu phát hiện thiếu hiệp hoặc là dạng tham sinh úy tử hoặc không đủ thái độ quang minh lỗi lạc thì theo lệnh, tiểu nữ sẽ không được tùy tiện hiện thân, càng không được đưa mọi người vào đây như thế này.

Hồng Bảo Kỳ chấn động, khiến bước chân chực khựng lại:

- Chứng tỏ cô nương có bản lãnh thật cao minh. Ngoài cách ẩn thân chẳng để ai phát hiện, cô nương còn từ chỗ ẩn, với thính lực tinh tường, nghe rõ tiếng than không chỗ dung thân của ngũ sư cô tại hạ? Vậy có thể cho minh bạch, quý chủ nhân cần gì ở tại hạ chăng, nhất là qua hảo ý tiếp trợ vào lúc thật cần thiết này?
Nữ lang lắc đầu:

- So về bản lãnh, Hồng thiếu hiệp có thể cùng môn chủ Tịch Sơn môn đương đầu một lúc lâu, đấy mới thật sự là bản lãnh đã đạt đến cao minh. Tiểu nữ nào dám so sánh, ngoại trừ mỗi thuật ẩn thân e lần sau nhất định sẽ bị thiếu hiệp dễ dàng chủ tâm phát hiện. Nhưng thôi, chúng ta cũng đến nơi rồi, những gì tiểu nữ vừa thổ lộ sẽ chẳng bao lâu nữa thiếu hiệp ắt minh bạch.

Nào, xin phó giao Công Tôn nữ hiệp cho tiểu nữ. Đừng ngại, vì đã có lệnh phải chăm sóc và chữa trị cho Công Tôn nữ hiệp. Phần thiếu hiệp có thấy ngôi am miếu khuất cội bồ đề thật to kia chăng? Tệ chủ nhân vẫn chờ ở đấy. Nếu muốn, thiếu hiệp hãy đưa Lạc cô nương cùng đi. Cũng nói thêm, tệ chủ nhân luôn có hảo cảm với nữ nhân. Và ở tại đây, lúc này, thêm thiếu hiệp nữa, vị chi chỉ có hai nam nhân so với tổng sổ nữ nhân đương diện như sắp gần hai mươi.

Công Tôn Minh không chút nghi ngại, lên tiếng nhận lời ngay:

- Từng có lời truyền tụng, ý nói Viên Linh Linh Tiên Tử đã một phen vỡ mộng ái tình. Và nếu lời này khả dĩ đáng tin thì phải chăng Viên Linh Linh Tiên Tử chọn nơi lưu ngụ ở nơi am miếu vì đã thí phát quy y? Đã vậy, Hồng Bảo Kỳ ngươi đừng quá lo lắng cho ta. Trái lại hãy mau đưa Yến Chi cùng mau đến diện kiến bậc nữ kỳ nhân. Ta tin đây sẽ là một thuận lợi nào nữa cho cả hai thì phải. Phần ta thì hoàn toàn yên tâm phó giao cho người của Viên Linh Linh Tiên Tử chăm sóc.

Nghe vậy, Hồng Bảo Kỳ cũng không ngần ngại, chuyển Công Tôn Minh cho nữ lang nọ:

- Xin phiền cô nương chăm sóc hộ. Đa tạ.

Cử chỉ và thái độ của Hồng Bảo Kỳ cùng Công Tôn Minh rốt cuộc cũng khiến Lạc Yến Chi hết hoang mang lo lắng. Nàng an tâm đi cạnh Hồng Bảo Kỳ, cùng thẳng tiến đến chỗ có cội cây bồ đề thật to:

- Võ lâm Nhị Tiên Tử, muội chưa nghe ai đề cập đến bao giờ. Bảo Kỳ huynh thì sao?

Hồng Bảo Kỳ nhẹ giọng đáp:

- Muội còn nhớ lão nhân quỷ diện từng cùng chúng ta lưu ngụ bên dưới vực Tuyệt Mệnh? Tính danh của lão là Thụy Tùng, có một lần đã cùng ngu huynh suýt bị mất mạng vì tuyệt kỹ Tán Ảo Tống Âm. Đấy là công phu sở học của một trong Võ lâm Nhị Tiên Tử còn lại. Cũng nhờ dịp này, ngu huynh mới được nghe lão Thụy Tùng lần đầu đề cập đến danh xưng này và còn biết dường như giữa hai nhân vật cùng chung danh xưng Nhị Tiên Tử Võ lâm luôn không thuận nhau. Điều này thật chẳng biết đúng sai thế nào.

Lập tức từ phía cội bồ đề có tiếng niệm phật hiệu vang nhẹ đến:

- Không thuận nhau thì đúng nhưng đến nỗi phải đối đầu nhau thì chưa bao giờ. Vô lượng thọ phật, và điều đáng mừng là không ngờ Trác Phi Mộng vẫn còn tại thế, ắt hẳn tuyệt chứng năm xưa may gặp kỳ tích nên đã vượt tử quan chăng?

Hồng Bảo Kỳ động dung, chợt ra hiệu cho Lạc Yến Chi cùng dừng lại, phần bản thân thì lễ độ phát thoại vọng đến phía trước:

- Tiền bối nhất định là Viên Linh Linh, một trong Võ lâm Nhị Tiên Tử?

Từ ngôi am miếu, khuất dưới cội bồ đề liền xuất hiện một đạo cô với niên kỷ khó thể đoán là bao nhiêu. Dù vậy, nở một nụ cười từ hòa, đạo cô vẫy tay kêu gọi Hồng Bảo Kỳ và Lạc Yến Chi cùng đến gần:

- Đã hơn hai mươi năm, Viên Linh Linh chỉ là danh xưng thuộc về dĩ vãng. Đạo hiệu của bần đạo vẫn quen dùng là Hoài Vương. Thiếu hiệp mau đến đây, chí ít để bần đạo hỏi thăm đôi điều về những cố nhân không ngờ đều quen biết thiếu hiệp.

Hồng Bảo Kỳ đáp ứng, ung dung tiến lại gần, hầu như mâu thuẫn hoàn toàn với thái độ lúc nãy vì động dung nên dừng lại, đủ hiểu trong thâm tâm đã có dấu hiệu bất an. Và vừa đi, Hồng Bảo Kỳ vừa lên tiếng:

- Tiền bối nói "những cố nhân", chứng tỏ muốn ám chỉ không phải mỗi một nhân vật từng thành danh nhờ Tống Âm Tán Ảo, là Trác Phi Mộng? Mà còn đề cập luôn đến Thụy Tùng tiền bối. Tuy nhiên vãn bối xin có lời minh bạch, hai nhân vật này cùng vãn bối có những nguyên nhân hoàn toàn trái ngược nhau khi tình cờ tương hội. Trong đó, nếu Thụy tiền bối dần tạo nhiều thiện cảm thì Trác Phi Mộng thoạt xuất hiện liền có địch ý, chỉ muốn kết liễu sinh mạng vãn bối. Thế nên những thăm hỏi như tiền bối vừa đề cập e sẽ khó như nguyện.

Đạo cô vẫn cười từ hòa:

- Dĩ nhiên bần đạo đã nghe lúc nãy thiếu hiệp nói đến lần suýt bị Trác Phi Mộng đoạt mạng. Nhưng đấy là nói riêng về trường hợp của thiếu hiệp, có thể vốn dĩ giữa cả hai từng có những oán cừu nào đó chăng? Về phần Thụy Tùng thì khác. Trác Phi Mộng với Thụy Tùng từng là bằng hữu cùng bần đạo, có gọi là cố nhân cũng không sai ngoa.

Một lần nữa vì động dung nên Hồng Bảo Kỳ giữ tay Lạc Yến Chi dừng lại.

Cũng may lần này dừng vì chỉ cách đạo cô Hoài Vương một khoảng vừa phải nên Hồng Bảo Kỳ tự tin không hề gây bất kỳ sự lưu tâm nào bất thường cho đạo cô Hoài Vương:

- Vãn bối xin mạo muội hỏi, tình bằng hữu giữa tam vị từ lâu vẫn mãi duy trì hay kỳ thực đã có một khoảng thời gian nào đó gián đoạn?

Đạo cô cau mặt:

- Như thiếu hiệp muốn nói kể cả Thụy Tùng cũng từng suýt mất mạng vì Trác Phi Mộng?

Hồng Bảo Kỳ đáp bằng một câu hỏi:

- Nếu điều này có thật thì tiền bối nghĩ sao?

Đạo cô trầm tư:

- Bần đạo nhớ có một lần Thụy Tùng từng xin được chỉ điểm về kỳ môn thuật. Và nếu điều thiếu hiệp vừa nói đã thật sự xảy ra thì nên chăng bần đạo cần phải hiểu đấy là Thụy Tùng lường trước thế nào cũng có ngày cùng Trác Phi Mộng đối đầu và cũng rõ chỉ có kỳ môn thuật của bần đạo mới đủ uy lực giúp Thụy Tùng đối phó bí kỹ Tán Ảo Tống Âm của Trác Phi Mộng?

Hồng Bảo Kỳ nhẹ thở ra:

- Vào lần vãn bối suýt mất mạng vì bí kỹ Tống Âm Tán Ảo, bản thân Thụy tiền bối đã vướng nội thương nghiêm trọng, phải để vãn bối cõng trên lưng. Và tuy nhờ Thụy tiền bối chỉ điểm, vãn bối may thoát chết nhưng một chân của Thụy tiền bối vẫn bị nhân vật thi triển bí kỹ Tán Ảo Tống Âm đoạn hủy. Vậy theo tiền bối đấy là thái độ giữa những bằng hữu hay chỉ là cựu thù?

Đạo cô không đáp, chỉ khẽ chép miệng hỏi:

- Tri nhân tri diện bất tri tâm, huống hồ đâu dễ nhận định tình bằng hữu đã ngoài hai mươi năm xa cách? Mà thôi, đừng bàn đến chuyện đó nữa. Trái lại, hãy mau cùng bần đạo vào trong này. Vì sở dĩ bần đạo muốn tìm thiếu hiệp chỉ là liên can đến Kha Tường Lan, di mẫu của thiếu hiệp. Đi nào!

Họ tiến đến cội bồ đề, đi vòng qua và cùng bước vào phần bên trong của một đạo am có thờ Tam Thanh Lão Tổ.

Ở đây, sau khi phân ngôi chủ khách, Lạc Yến Chi hóa ra chỉ là người ngồi nghe, vì kỳ dư đều do Hồng Bảo Kỳ và đạo cô Hoài Vương cùng nhau đối thoại. Thoạt tiên, Hồng Bảo Kỳ hỏi đạo cô:

- Vãn bối được nghe di mẫu từng thọ ân cứu mạng của tiền bối, phải chăng có liên can Hải Hà phái?

Ngồi ở thảm bồ đoàn đối diện, phong thái của đạo cô lần này khác, uy nghiêm hơn, đúng là phong thái bậc cao nhân:

- Thiếu hiệp ắt hẳn chưa có dịp nghe biết nhiều hoặc thật tường tận về phái Hải Hà? Vì sự thật là lệnh di mẫu Kha Tường Lan do tuân thủ các nghiêm luật khắt khe nên quyết chẳng dám tỏ lộ những gì liên can đến phái Hải Hà.

Đúng không?

Hồng Bảo Kỳ gật đầu:

- Mãi vào lúc cuối đời, vãn bối mới được di mẫu bộc lộ chỗ xuất thân là phái Hải Hà.

Đạo cô cũng gật đầu:

- Thế nên chủ ý của bần đạo là mong thiếu hiệp chớ để tâm phiền trách, cho dù chủ hung làm lệnh di mẫu có lần suýt mất mạng và may được bần đạo tình cờ giải nguy đúng là người của phái Hải Hà gây ra.

Hồng Bảo Kỳ lắc đầu:

- Sau lần đó, di mẫu vẫn toàn mạng, vậy thì đâu cớ gì vãn bối để tâm tầm thù đối với phái Hải Hà? Nhân đây, vì đang nói về chủ ý của tiền bối, dám hỏi tiền bối cho người tìm và đưa bọn vãn bối vào đây còn có gì chỉ giáo?

Đạo cô đáp:

- Qua Thụy Tùng, bần đạo từ lâu đã nghe về dã tâm độc bá võ lâm của Tịch Sơn môn. Tuy nhiên, theo bần đạo, điều đó khó thể xảy ra nếu như Tịch Sơn môn vẫn hoài công vô ích cho việc truy tìm và thu hồi Phích Lịch Thiên Lôi Bổng. Ngờ đâu.

Hồng Bảo Kỳ động tâm:

- Có vẻ cũng từ lâu tiền bối có thể đã biết chỗ hạ lạc của Phích Lịch Bổng Thiên Lôi?

Đạo cô gật đầu và chợt nhìn Lạc Yến Chi:

- Bần đạo luôn có những lưu tâm thiên về các liên can đến Lạc cô nương.

Vì lệnh đường năm xưa nếu không nhờ bần đạo ngấm ngầm tiếp ứng e khó có cơ hội toàn mạng để đặt chân vào Lạc tướng phủ và trở thành Lạc phu nhân.

Qua đó, bần đạo hoàn toàn tán đồng với hành vi của lệnh đường, thà đắc tội với mỗi một Tịch Sơn môn nhưng lại bảo toàn cho đại cục võ lâm. Lệnh đường mới xứng đáng là nữ hiệp.

Lạc Yến Chi bị phong thái của đạo cô thu phục:

- Mong được tiền bối chỉ điểm, ai là hung thủ đã sát hại gia mẫu?

Đạo cô bảo:

- Bần đạo tuy không quả quyết đích danh nhưng nhất định hung thủ phải là người của Tịch Sơn môn.

Và đột ngột quay nhìn Hồng Bảo Kỳ, Đạo cô bảo tiếp:

- Thụy Tùng tuy luôn tận trung nhưng thủy chung cũng không tán thành mưu toan gây náo loạn võ lâm để chiếm địa vị độc tôn của Tịch Sơn môn. Sao thiếu hiệp không hỏi Thụy Tùng, hầu giúp Lạc cô nương minh bạch ai là kẻ thù sát mẫu?

Hồng Bảo Kỳ thở dài:

- Điều đó vãn bối có nghĩ đến. Nhưng tiếc thay, lúc này mọi cơ hội chẳng còn nữa.

Đạo cô kinh ngạc:

- Nghĩa là sao? Há lẽ Thụy Tùng đã ...

Hồng Bảo Kỳ nhẹ gật đầu:

- Tịch Sơn môn thật độc ác. Chính họ đã sát hại Thụy tiền bối, cho dù vào thời điểm đó vãn bối cứ nghĩ đã an toàn khi tình cờ đưa Thụy tiền bối ẩn thân.

Đạo cô giật mình:

- Thiếu hiệp đã từng đặt chân đến phái Hải Hà? Và có thật chăng, dù Thụy Tùng đang ở đó vẫn bị người của Tịch Sơn môn tìm đến sát hại?

Hồng Bảo Kỳ lần đầu thổ lộ về mọi điều liên quan đến phái Hải Hà:

- Đích thực vãn bối đã ở đấy. Nhờ đó có am hiểu đôi điều liên quan đến tiền bối cùng một nhân vật có tính danh là Vương Thế Hải.

Đạo cô thoáng rùng mình:

- Thiếu hiệp nghe hiểu như thế nào?

Hồng Bảo Kỳ cúi thấp đầu:

- Thú thật, Vương Thế Hải, bang chủ Thần Ưng bang là sư tổ của vãn bối.

Và nhờ đặt chân đến phái Hải Hà, vãn bối có biết sư tổ vì nguyên do nào đó đành phải phụ tình đối với hai bậc nữ hiệp anh thư đã đồng thời có nhiều tình ý với sư tổ. Đấy là Võ Lâm Nhị Tiên Tử.

Đạo cô thở dài:

- Điều này bần đạo ngỡ mãi chôn kín, huống hồ đã qua những hai mươi năm, ngờ đâu nay phải nhắc lại. Không sai, bần đạo và Trác Phi Mộng năm xưa suýt nữa đối đầu nhau vì cùng yêu thương Vương Thế Hải. Tuy nhiên, riêng Trác Phi Mộng thì không rõ thế nào, phần bần đạo, cũng nhờ lần gặp Kha Tường Lan, mới biết Vương Thế Hải phụ tình không do chủ ý, hoặc do tâm tính thay đổi, trái lại chỉ vì một lời đã lập trọng thệ, lại muốn giúp phái Hải Hà có được cơ hội xuất thế. Do đó thay vì oán hận, bần đạo ngưỡng phục Vương Thế Hải quả là trang quân tử, nam tử hán đại trượng phu.

Chợt Hồng Bảo Kỳ hỏi khi ngẩng đầu lên:

- Nhưng sư tổ lại bị mưu hại, tiền bối biết chăng?

Đạo cô gật đầu:

- Thần Ưng bang từ lâu nay khiếm khuyết ngôi bang chủ, qua đó bần đạo đoán có thể do Vương Thế Hải vì cố giúp phái Hải Hà, lực bất tòng tâm nên sinh mạng chẳng còn. Nhưng sự thể đã xảy ra như thế này, bần đạo quả thật cần chờ nghe minh bạch.

Hồng Bảo Kỳ lắc đầu:

- Gia sư tổ ngay khi ly khai phái Hải Hà vừa về đến Thần Ưng bang thì không lâu sau đó đã bị bọn phản bang mưu hại. Và kỳ thực, gia sư tổ chưa hề có cơ hội giúp phái Hải Hà tiến hành theo lời đã lập trọng thệ.

Đạo cô giật mình:

- Có chuyện này thật sao?

Lại một lần nữa Hồng Bảo Kỳ lần đầu tiết lộ về các ẩn tình liên quan đến mọi bất hạnh từng xảy ra cho Bang Chủ Thần Ưng bang:

- Sư tổ bị ám hại đang lúc tọa công, chỉ suýt nữa mất mạng vì tẩu hỏa nhập ma. Sau đó, để tiến hành thanh lý môn hộ, cũng là mong có cơ hội giúp phái Hải Hà toại nguyện. Sư tổ đã ngấm ngầm thu nhận truyền nhân là Long Kiến Xương với các sắp đặt như sau ...

Hồng Bảo Kỳ kể tiếp hết một lượt những gì bản thân đã trải, đã tình cờ hội ngộ Long Kiến Xương trong hoàn cảnh nào, ở đáy vực Tuyệt Mệnh. Sau cùng, Hồng Bảo Kỳ nói:

- Tuy vãn bối chưa biết mưu đồ của bọn phản bang là thế nào nhưng có thể quả quyết họ cũng chung một dã tâm như Tịch Sơn môn. Bằng chứng là cùng với mẫu thân của Lạc Yến Chi có một nhân vật phản môn nữa của Tịch Sơn môn từ lâu đã tiềm nhập vào Thần Ưng bang. Và để tranh đoạt Phích Lịch Thiên Lôi Bổng, Thần Ưng bang đã thảm sát Lạc gia. Với cách hành động này của bọn phản bang, từ việc liên tiếp mưu hại bang chủ của chính họ cho đến hành vi thảm sát Lạc gia toan chiếm hữu Phích Lịch Bổng Thiên Lôi, vãn bối cho rằng ở Thần Ưng bang nhất định có ẩn tàng bảo vật, hoặc một tuyệt kỹ công phu nào đó khiến họ động tâm và chỉ khi bang chủ không còn họ mới có cơ hội sục tìm và toại nguyện. Tiền bối từng cùng gia sư tổ có mối hảo cảm thâm giao, có thể đoán đó là vật gì chăng?

Đạo cô giật mình và chấn động:

- Bần đạo tuy không chắc lắm nhưng nếu ở Thần Ưng bang có bảo vật khiến ai đó quan tâm thì theo những hiểu biết nông cạn của bần đạo e chỉ là máu huyết của lũ Đại Ưng.

Hồng Bảo Kỳ ngỡ ngàng:

- Máu huyết của lũ Đại Ưng? Cái đó cũng xem là bảo vật ư?

Đạo cô khẽ thở dài:

- Trác Phi Mộng lúc đầu được hạ sinh đã mang tuyệt chứng. Và đã là tuyệt chứng thì mười phần đủ mười là vô phương chữa trị. Tuy nhiên, có một lần, bần đạo nhớ, khi cùng Trác Phi Mộng đến tổng đàn Thần Ưng bang, lúc chờ được đối diện Vương Thế Hải thì bị lũ Đại Ưng bất ngờ tấn công. Dù vậy, với bản lãnh của bần đạo cùng Trác Phi Mộng hợp lại, là Võ Lâm Nhị Tiên Tử thì đâu ngại gì lũ Đại Ưng. Ngờ đâu cũng lúc đó, tuyệt chứng chợt nổi lên gây phát tác khiến Trác Phi Mộng lâm cảnh khốn đốn. Thế là có một Đại Ưng từ trên lao bổ xuống, toan sát hại Trác Phi Mộng. Kịp thời, Vương Thế Hải xuất hiện, kết liễu Đại Ưng, nhân đó cứu nguy cho Trác Phi Mộng. Và với diễn biến tồi tệ đó, vì giận nên Trác Phi Mộng hậm hực bỏ đi, kéo theo cả bần đạo cùng đi. Trong dịp này, bần đạo vô tình nghe Trác Phi Mộng tâm sự, cho hay là tuyệt chứng chợt được trấn áp rất nhanh, nhờ tình cờ bị máu huyết của con Đại Ưng xấu số văng trúng vào miệng khi bị Vương Thế Hải vươn trảo, cách không kết liễu. Như vậy, phải chăng máu huyết của lũ Đại Ưng chính là bảo vật cho mỗi một mình Trác Phi Mộng quan tâm?

Hồng Bảo Kỳ rùng mình:

- Điều này rất hệ trọng và liệu tiền bối tin chăng, Trác Phi Mộng phần vì không được yêu nên sinh hận, phần vì cần có nhiều máu huyết của lũ Đại Ưng để chữa trị tuyệt chứng nên chính là hung thủ hậu thuẫn cho bọn phản bang mưu hại gia sư tổ Vương Thế Hải?

Đạo cô phân vân và hoang mang:

- Xét về tính khí thì Trác Phi Mộng khó trở thành hạng người độc ác như vậy. Thế nên nếu không có bằng chứng nào khác thuyết phục hơn, bần đạo khuyên thiếu hiệp chớ hồ đồ vì võ đoán mà gây thêm nhiều oán cừu không cần thiết, rất có thể sẽ tự rước họa vào thân.

Hồng Bảo Kỳ chợt cười nhẹ:

- Đa tạ được giáo huấn, vãn bối sẽ hết sức cẩn trọng. Tuy nhiên, nếu cần phải đối đầu, liệu tiền bối có thể chỉ điểm cách cho vãn bối đối phó bí kỹ Tán Ảo Tống Âm?

Đạo cô nhẹ gật đầu:

- Bần đạo đã từng phá lệ chỉ điểm cho Thụy Tùng, đâu ngại chỉ điểm thêm cho thiếu hiệp. Hơn nữa, vì muốn giúp thiếu hiệp đối phó chủ yếu là với Tịch Sơn môn lúc này, bần đạo mới cố tình sắp đặt cuộc hội ngộ hôm nay.

Huống hồ thiếu hiệp lại còn là đồ tôn của Vương Thế Hải cố nhân, hiển nhiên bần đạo nên tạo cơ hội thành toàn. Nhưng điều đó hãy để đến mai, vì lúc này trời đã tối. Vả lại, nhân nói về phái Hải Hà, bần đạo có thể hỏi thiếu hiệp một vài điều được chăng?

Hồng Bảo Kỳ miễn cưỡng đáp lời:

- Vãn bối chỉ có thể đáp nếu các câu hỏi đừng vượt quá sự hiểu biết.

Đạo cô mỉm cười:

- Là bần đạo muốn hỏi về sự ly khai an toàn của thiếu hiệp từ phái Hải Hà. Phải chăng thiếu hiệp cũng trải qua cảnh ngộ tương tự Vương Thế Hải năm xưa?

Hồng Bảo Kỳ bối rối, vừa đáp vừa len lén liếc nhìn Lạc Yến Chi:

- Đúng vậy, phái Hải Hà chỉ ưng thuận cho vãn bối an toàn ly khai sau khi đã lập trọng thệ giúp họ có cơ hội tái xuất thế, công khai lộ diện giang hồ.

- Vậy thiếu hiệp có hứa lời hôn định nào đó với chưởng môn nhân phái Hải Hà?

Hồng Bảo Kỳ thêm bối rối khiến đạo cô hiểu và vội khuyên Hồng Bảo Kỳ:

- Điều này rất hệ trọng. Thiếu hiệp nên nói thật ngay bây giờ hơn là mãi giữ kín. Vì biết đâu lại xảy ra cho ai đó một cách bẻ bàng như năm xưa bần đạo từng chịu đựng?

Lạc Yến Chi đoán hiểu:

- Có phải nơi lưu ngụ của phái Hải Hà vì rất bí ẩn khiến bất nhập bất xuất? Và với bất luận ai đã lỡ lạc chân đến, đều không thể ly khai, nếu như không đáp ứng họ những đề xuất nào đó?

Đạo cô nhìn Lạc Yến Chi:

- Cô nương cũng nên cảm thông cho những ai đã lâm cảnh như Vương Thế Hải năm xưa, hoặc như Hồng thiếu hiệp lúc này. Bởi phái Hải Hà từ tám mươi năm qua luôn có những nghiêm luật khắc khe. Tuy vậy, nếu bảo phái Hải Hà là nơi bất khả bất nhập thì vị tất. Vì như lời Hồng thiếu hiệp vừa thuật kể, phải chăng môn hạ Tịch Sơn môn vẫn ung dung xuất nhập tùy tiện, mặc tình sát hại Thụy Tùng ngay tại nơi ẩn thân của phái Hải Hà?

Có cơ hội để lảng tránh một câu hỏi khó đáp là câu có liên quan đến hôn định giữa Hồng Bảo Kỳ và Long Ngân Hoa, chưởng môn phái Hải Hà, nên khi nghe đạo cô Hoài Vương nói xong, Hồng Bảo Kỳ vội lên tiếng, vờ làm ra vẻ chỉ chú tâm đến nội tình của phái Hải Hà:

- Đó là điều từ lâu nay vãn bối vẫn không sao đoán hiểu. Vì kỳ thực ở nơi trú ngụ của phái Hải Hà, bất luận ai cũng khó mong tùy nghi xuất nhập, lại còn to gan gây ra thảm án ngay tại đó như đã xảy ra cho Thụy tiền bối.

Đạo cô cười cười, ra vẻ đã đoán biết vì sao Hồng Bảo Kỳ đặt chủ tâm vào điều này:

- Có thể đã xảy ra một việc nhưng vì bần đạo không thể quả quyết đúng sai thế nào. Đấy là qua lời thuật kể của lệnh di mẫu Kha Tường Lan thì dường như đã từ lâu phái Hải Hà luôn có nội gián, là nhân vật tuy thân ở phái Hải Hà nhưng lòng dạ thì gởi ở Tịch Sơn môn.

Hồng Bảo Kỳ giật mình:

- Di mẫu của vãn bối đã nói như thế thật sao?

Đạo cô bảo:

- Đấy chỉ là theo sự suy đoán của Kha Tường Lan. Và sở dĩ Kha Tường Lan phát hiện, một phần có liên can đến cái chết của lệnh tôn Hồng Tiết Liệt.

Thiếu hiệp đã bao giờ được nghe minh bạch về cái chết của lệnh tôn chưa?

Hồng Bảo Kỳ sinh nghi:

- Há lẽ cũng liên quan Tịch Sơn môn?

Đạo cô đáp:

- Không sai. Vì theo sự truy xét của Kha Tường Lan, mẫu thân của Lạc Yến Chi cô nương trước đó cũng một lần được phái Hoa Sơn giải nguy, là Hồng Tiết Liệt và Vệ Công Diện cùng thực hiện. Và sau đó, khi mẫu thân của Lạc Yến Chi lại bị truy sát đến tự thất tung, không hiểu tin này vì sao lọt đến tai chưởng môn sư phụ của Hồng Tiết Liệt và Vệ Công Diện. Cả hai đều bị sư phụ quở mắng, lại bị đề quyết đã phạm phải tội tiền dâm hậu sát. Nếu không thì mẫu thân của Yến Chi vì sao chợt mất tích. Để tự thanh minh cho nỗi oan khiên này, Hồng Tiết Liệt thì cứ theo sự thật mà kể lại, ngờ đâu bị Vệ Công Diện có tư tâm, cứ khăng khăng bảo là không hề cùng Hồng Tiết Liệt sư huynh giải nguy cho nạn nhân. Thế là bị dồn vào tuyệt lộ, Hồng Tiết Liệt đành chọn cái chết, quyết đem sinh mạng bảo chứng cho sự vô tội.

Hồng Bảo Kỳ chấn động:

- Vệ Công Diện dám như thế ư?

Đạo cô bảo:

- Bần đạo chỉ nói lại theo toàn bộ những gì được nghe Kha Tường Lan thuật kể. Tuy nhiên, cũng theo sự dò xét riêng của Kha Tường Lan sau này, mới biết rằng Vệ Công Diện có thể vì bạn tình nên quyết hại đại sư huynh Hồng Tiết Liệt. Bởi Hồng Tiết Liệt luôn được sư phụ tin yêu, lại hứa gả ngũ sư muội là Công Tôn Minh cho Hồng Tiết Liệt. Ngờ đâu Vệ Công Diện lại cũng ngấm ngầm tương tư ngũ sư muội. Kể cả sau đó, khi Hồng Tiết Liệt tùy tiện cùng nữ nhân khác là Kha Tường Vi, trở thành phu phụ, Vệ Công Diện cứ ngỡ sẽ được Công Tôn Minh đoái hoài, hóa ra chỉ là ảo tưởng. Từ đó, theo Kha Tường Lan tự kiến giải, Vệ Công Diện nuôi hận, để khi có cơ hội là hại ngay đại sư huynh.

Điều này thiếu hiệp nên hỏi lại Công Tôn Minh vì biết đâu còn nhiều ẩn tình nào khác vượt ngoài suy đoán của Kha Tường Lan thì sao?

Lạc Yến Chi áy náy:

- Thật không ngờ chỉ vì ra ân cứu nguy cho gia mẫu, phụ thân của Bảo Kỳ huynh lại chịu hàm oan, sau cùng còn bị Vệ Công Diện dùng độc mưu đê tiện hãm hại. Bảo Kỳ huynh, muội và Lạc gia đã thọ nhận quá nhiều ân tình của Hồng gia. Thật chẳng biết làm sao báo đền.

Hồng Bảo Kỳ bàng hoàng sau những gì vừa nghe, đành bộc lộ tâm trạng hoang mang qua thái độ thiểu não, tự đứng lên:

- Ngu huynh ngay lúc này rất cần được ở một mình. Mong tiền bối lượng thứ hãy chấp thuận cho Lạc Yến Chi tạm lưu lại đây, vãn bối xin được tạm lui ra ngoài một lúc.

Đạo cô gật đầu, còn ngấm ngầm ra hiệu, ý bảo Lạc Yến Chi cứ để yên cho Hồng Bảo Kỳ.

Sau khi Hồng Bảo Kỳ đi khuất, đạo cô Hoài Vương chợt hạ thấp giọng hỏi Yến Chi:

- Đạo hiệu Hoài Vương của bần đạo, cô nương có hiểu là gì chăng? Nhân đây, hãy để bần đạo giải thích, sau đó có nhiều điều cần phân phó cho cô nương. Như thế này, Hoài là hoài nhớ, Vương là Vương Thế Hải. Cô nương có hiểu ẩn ý của bần đạo là gì chăng?

Chương 25: Thi ân bố đức nhận oan cừu độc mưu liên hoàn nguỵ quân tử

Đang thả hồn thơ thẩn, bỗng xuất hiện một ngọn lãnh phong làm Hồng Bảo Kỳ rùng mình, ngỡ bị thấm lạnh.

Ngờ đâu chỉ là một giọng nói nghe lạnh tợ băng:

- Hồng thiếu hiệp sao vẫn ở đây? Chưa ăn tối ư?

Hồng Bảo Kỳ giật mình quay lại và nhẹ thở phào khi lờ mờ nhận ra người lên tiếng chỉ là nữ lang từng đưa đường đến đây:

- Ngỡ là ai khiến tại hạ giật mình hoảng hốt. Hóa ra trời đã tối khuya, lẽ nào chỉ vì lo tại hạ đói phải khiến cô nương bận lòng?

Thật lạ, giọng của nữ lang vẫn tạo cho Hồng Bảo Kỳ cảm giác lạnh khó tả:

- Đương nhiên tiểu nữ không thể không lo lắng. Thế nên xin mạo muội hỏi, thiếu hiệp đã ra ngoài này từ lúc nào và có thật đã chưa ăn tối?

Hồng Bảo Kỳ bối rối:

- Tại hạ đã ra đây từ lúc nào ư? Không biết nữa, vì mãi nghĩ khiến tại hạ quên cả thời gian. Nhưng phải chăng ở đây Viên Linh Linh Tiên Tử có những nghiêm luật riêng? Và lẽ ra tại ta nên dùng bữa với mọi người?

Nữ lang chợt thở hắt ra:

- Thôi nào, xin thiếu hiệp hãy tỏ ra thật tâm cho, nhất là vì sao vẫn chưa ăn tối? Trừ phi thiếu hiệp đã biết trước trong các thức ăn đã bị hạ độc, thế nên tìm cách lánh mặt không ăn?

Hồng Bảo Kỳ giật mình chấn động:

- Trong thức ăn có độc? Thật chăng? Ai đã hạ độc thủ? Và mọi người hiện nay đã như thế nào rồi?

Nhưng sau nhiều nghi vấn thốt ra dập dồn, Hồng Bảo Kỳ thay vì chờ nghe đáp thì lại hối hả đi quay trở lại đạo am.

Nữ lang lập tức ngăn lại:

- Thiếu hiệp toan hành động gì? Hoặc giả sợ chất độc do chính tay thiếu hiệp hạ thủ chưa đủ thu thập tất cả nên muốn quay vào tiếp tục kết liễu?

Hồng Bảo Kỳ trừng mắt nhìn nữ lang:

- Tại hạ có phải hung thủ hay không, ắt cô nương thừa hiểu. Nhất là khi cô nương bảo tất cả đều trúng độc thì hiển nhiên cũng có ngũ sư cô Công Tôn Minh cùng Lạc Yến Chi là hai nhân vật lẽ ra nên được tại hạ loại ra. Và tốt nhất, cô nương cũng cùng vào với tại hạ. Hư thực thế nào nhất định sẽ được tỏ tường.

Và Hồng Bảo Kỳ bước lách qua nữ lang, tiếp tục khẩn trương đi về phía ngôi đạo am lúc này khó nhìn thấy vì bị đêm đen vây phủ.

Nữ lang lần này không ngăn cản, trái lại đã tỏ ra nhận lời, đi cùng Hồng Bảo Kỳ:

- Lời thiếu hiệp giải thích nghe có phần thuận tai. Tuy nhiên, chỉ hôm nay, khi ba người thiếu hiệp xuất hiện, ở đây liền có sự biến, lẽ nào không do thiếu hiệp hạ thủ, thuận tiện cũng kết liễu luôn hai nhân vật đồng hành vì cớ nào đó đã khiến thiếu hiệp hạ thủ không thương tình?

Hồng Bảo Kỳ đã đến đạo am, lập tức xô cửa tiến vào:

- Tại hạ không phủ nhận điều trùng hợp cô nương vừa nêu, quả là khó giải thích. Tuy nhiên, ôi ...

Cửa đạo am vừa được xô mở lập tức gây cho Hồng Bảo Kỳ cảm giác bàng hoàng. Bởi dưới ánh sáng leo lét duy nhất của một đĩa đèn dầu lạc, giữa đạo am là cảnh thê thảm của ba nhân vật còn đang oằn người thổ huyết từng cơn và toàn là huyết đen, cho thấy mâm thức ăn cạnh họ đều đã bị hạ độc và tức thì phát tác ngay lúc họ còn đang ăn dang dở.

Hồng Bảo Kỳ lao như lướt vào:

- Hoài Vương tiền bối?! Ngũ sư cô? Ai đã hạ độc thủ khiến tất cả ra nông nỗi này?

Ắt do có bản lĩnh cao minh nhất nên đáp lại câu lo lắng hỏi của Hồng Bảo Kỳ chỉ mỗi một mình đạo cô Hoài Vương là gắng gượng lên tiếng:

- Bần đạo không tin ... do thiếu hiệp ... hạ độc thủ ... Chứng tỏ ... hung thủ chỉ là một trong những kẻ từng thọ ân của bần đạo ... Có một quyển Bí phổ kỳ môn ... bần đạo phó giao cho thiếu hiệp ... Hãy thay bần đạo ... thanh lý kẻ phản bội ...

Hồng Bảo Kỳ lập tức ngồi phục xuống cạnh đạo cô Hoài Vương. Chợt nghe nữ lang nọ quát:

- Nghĩa mẫu vẫn chưa lìa trần, hà cớ gì thiếu hiệp vội tiếp nhận Bí phổ kỳ môn? Đủ thấy Hồng Bảo Kỳ ngươi chính là kẻ hạ độc thủ và dụng tâm không gì khác ngoài việc mưu toan chiếm hữu bí phổ. Ta nhất định không cho ngươi toại nguyện.

Nàng bật chồm đến và chực ra tay.

Nhưng nhanh hơn, Hồng Bảo Kỳ đỡ đạo cô vào tay và lập tức thi triển Khoái Mã Bộ Thiên Hành khinh thân pháp để vội tránh cảnh giao thủ cùng nữ lang:

- Mau dừng tay và hãy xem tại hạ đang có hành động gì, thay vì vội đề quyết cho tại hạ những hành vi không hề có.

Và nữ lang hoang mang ngơ ngác khi thấy Hồng Bảo Kỳ đã tự dùng móng tay rạch đứt phần thịt da ở tay còn lại, cố tình cho máu huyết bản thân nhỏ từng giọt vào miệng đạo cô Hoài Vương. Đã vậy, khi thấy Hồng Bảo Kỳ cũng tiếp tục hành động tương tự, cho máu rơi lần lượt vào miệng của Công Tôn Minh và Lạc Yến Chi. Nữ lang sinh nghi vội hỏi:

- Ngươi hành động như thế là cớ gì?

Hồng Bảo Kỳ đang để chảy các giọt máu cuối cùng vào miệng Lạc Yến Chi, vừa đáp, vừa tự điểm huyệt chỉ huyết cho máu đừng chảy nữa:

- Cô nương tin hay không thì tùy. Vì dường như máu huyết của tại hạ có công năng giải độc. Sao cô nương không thử xem hiện tình của Viên Linh Linh Tiên Tử, không phải đã có những biến chuyển thuận lợi hay sao?

Nữ lang kinh tâm, vội tiến lại gần đạo cô để tự dùng tay lần lượt xem xét khắp các kinh mạch. Nhân đó, sắc thái của nữ lang dần thay đổi:

- Quả là kỳ diệu ...! Tuy nhiên quyển Bí phổ kỳ môn này tạm thời ta chưa thể giao cho ngươi. Vì biết đâu, ngươi vừa là hung thủ hạ độc, vừa giả vờ thi ân, giải độc cho nghĩa mẫu ta, vẫn với dụng ý chiếm hữu vật này thì sao?

Còn đang nói thì nữ lang đã cho tay vào người đạo cô, tỏ ý quyết tự tay thu giữ quyển bí phổ nào đó như vừa nói.

Hồng Bảo Kỳ gượng cười, vừa nhún vai vừa để mặc cho nữ lang hành động:

- Tại hạ không thể trách thái độ này của cô nương. Tuy nhiên, chờ khi mọi hư thực tỏ tường, tại hạ tin rằng kể cả Viên Linh Linh Tiên Tử rồi cũng sẽ rõ ai là hung thủ.

Bất chợt Hồng Bảo Kỳ thấy đạo cô Hoài Vương tự giật nảy người lên, cùng lúc với cánh tay của nữ lang thu về vì đã lấy được một quyển bí phổ nhỏ:

- Hự!!

Động tâm, Hồng Bảo Kỳ chớp động và thần tốc lao đến:

- Hoài Vương tiền bối!

Nhưng cũng nhanh tương tự, nữ lang nọ khẩn trương đặt một tay lên đỉnh đầu đạo cô:

- Chớ manh động. Nếu không ...

Ngờ đâu Hồng Bảo Kỳ vụt biến mất.

"Vút!".

Khiến nữ lang kinh hãi, vội ngả nhào toàn thân qua một bên, đồng thời còn chủ tâm phẩy tay làm cho đĩa đèn dầu lạc vì chỉ leo lét cháy nên lập tức tắt phụt.

"Vù ...".

Cùng một lúc với bóng đêm đen vụt buông phủ là tiếng của chấn kình đột ngột vang lên.

"Bùng!!".

Hậu quả là có thanh âm bật kêu đau đớn của nữ lang nọ:

- Hự!!

Sau đó, tất cả đều tĩnh lặng, chỉ còn lại các nhịp hô hấp hoặc trì trệ nặng nhọc hoặc dần dần trở nên đều đặn của ba nhân vật từng bị trúng độc thức ăn.

Dù vậy, chẳng bao lâu sau, vạn vật ở bên trong ngôi đạo am dần yên tĩnh, đến một nhịp hô hấp nhỏ cũng không nghe phát ra.

Trái lại, ở một chỗ thật khuất lấp và kín đáo khá xa so với ngôi đạo am lại có tiếng lào thào nặng nề vang lên:

- Bần đạo không ngờ lại lâm cảnh tương tự cố nhân Vương Thế Hải ...

Nhưng bần đạo đâu bao giờ bạc đãi ả? Có chăng ... a ... gần đây bần đạo có phát hiện ả ... luôn thân thiện với họ Đường ... một nam nhân tuấn tú từng suýt bị một nữ nhân nhẫn tâm hạ thủ ... Bần đạo tuy luôn có hảo cảm với các nữ nhân ... nhưng đôi khi cũng có ... một vài nữ nhân khiến ... bần đạo chỉ mang cảm giác phản cảm. Há lẽ ... họ Đường đã lung lạc, xúi giục ả bội phản, hãm hại bần đạo?

Có tiếng của Công Tôn Minh, khe khẽ cất lên:

- Họ Đường là nam nhân duy nhất ở đây? Tiên Tử đã cứu y, thiết tưởng đã đủ, cớ sao còn cho y lưu lại? Có phải lai lịch của y vì Tiên Tử đã tỏ tường nên không thể không gia ân, tạo cơ hội cho y?

- Nữ nhân từng toan kết liễu y, có mắng bảo y là kẻ phản bang ... Điều đó khiến bần đạo động tâm ... Sau này có dò hỏi, mới biết, qua lời họ Đường kể ...

nữ nhân kia không chỉ là ... nghĩa nữ của cố nhân Vương Thế Hải mà còn có dụng mưu, toan dùng mỹ nhân kế ... lung lạc Vương Thế Hải. Khi đó ... bần đạo vì vẫn ... hoài tưởng cố nhân, mới cảm thương đành cho y lưu lại, còn tận tình điểm chỉ y ... khá nhiều công phu. A ... thật khó tin họ Đường đã lung lạc ả phản đồ hay là điều ngược lại?

Hồng Bảo Kỳ khẽ hắng giọng:

- Nói đến nghĩa nữ của sư tổ Vương Thế Hải, vãn bối mới nhớ. Sư phụ Long Kiến Xương từng xếp yêu nữ này vào diện tình nghi. Thêm nữa, yêu nữ từng có ý trung nhân đích thực ở họ Đường. Vậy phải chăng chuyện yêu nữ toan kết liễu họ Đường chỉ là một mưu kế và dụng tâm chẳng gì khác ngoài việc tạo cảm thương, để tiền bối tiếp nhận họ Đường, hầu họ đạt mục đích cuối cùng là lẻn hạ độc thủ tất cả như đêm nay đã xảy ra?

Lạc Yến Chi cũng lên tiếng:

- Nhưng sao họ không ra tay hoặc sớm hơn hoặc muộn hơn, lại chờ đúng lúc này, khi chúng ta đặt chân đến đây?

Công Tôn Minh cất giọng ngày càng rõ:

- Yến Chi nói đúng. Và muốn tìm lời đáp ắt cần xem xét lại, biết đâu cũng ngày hôm nay trong mọi lời đàm luận giữa mọi người đã vô tình đề cập điều gì đó có thể là manh mối bất lợi cho kế mưu của bọn họ, khiến họ phải thi độc kế ngay hôm nay?

Hồng Bảo Kỳ khẽ kêu:

- Trác Phi Mộng?

Đạo cô cả kinh:

- Liên can gì ... đến Trác Phi Mộng?

Hồng Bảo Kỳ đáp:

- Họ sợ vãn bối nếu được chỉ điểm thì sau này sẽ không ngại bí kỹ Tán Ảo Tống Âm của Trác Phi Mộng nữa. Bằng chứng là quyển Bí phổ kỳ môn, ả kia quyết không để lọt vào tay vãn bối.

Chợt giữa đêm đen vang phá lên một chuỗi thanh âm ngạo nghễ:

- Ngươi nhận thức như vậy là tốt. Thế nên hãy mau mau giao quyển bí phổ ấy ra đây. Nếu không, Ha ... Ha ... tất cả sẽ phải chết.

Đạo cô phẫn nộ kêu:

- Chính y! Họ Đường đấy.

Thanh âm nọ lại cất lên:

- Không sai, chính là ta. Đường Vĩnh Thuận đây. Nhân tiện cũng có lời đa tạ, vì nhờ mụ, ta đã tiếp nhận bảy tám phần sở học của mụ. Ha ... Ha ...

Có tiếng của đạo cô hộc lên đau đớn:

- Ôi ... Hự!

Tiếp đó, tất cả đều yên ắng, chỉ còn mỗi một tiếng Hồng Bảo Kỳ thì thào thật khẽ:

- Nguy tai, có lẽ chúng ta đã tình cờ đi lạc giữa một trận đồ. Vì Hồng Bảo Kỳ này không thể phát hiện tung tích của Đường Vĩnh Thuận ở đâu. Thật mong Hoài Vương tiền bối mau kíp thời trấn định, hầu điểm chỉ cách di chuyển để thoát hiểm cảnh này.

Đáp lại chỉ là tiếng của đạo cô phều phào:

- Bần đạo e khó thể chi trì. Ả bội phản thật độc ác, đã dùng nội kình chấn thẳng vào tâm mạch, khiến bần đạo phen này nhất định phải vong mạng.

Thiếu hiệp hãy nghe cho rõ, đây là cách phá giải thế trận ...

Giọng của đạo cô nhỏ dần, cuối cùng thì ngừng hẳn. Chỉ còn lại tiếng Hồng Bảo Kỳ thở dài:

- Vãn bối hứa sẽ báo thù. Viên Linh Linh Tiên Tử hãy yên nghỉ.

Bất chợt vang lên một chuỗi cười lồng lộng:

- Mụ họ Viên đã tuyệt mệnh rồi ư? Thật tiếc cho mụ vì vẫn chưa biết tại sao phải chết. Kể cả bọn ngươi nữa, đã đến lúc Đường Vĩnh Thuận ta cho bọn ngươi nếm mùi lợi hại từ hai loại võ học từng thành danh của Võ Lâm Nhị Tiên Tử. Ha ... Ha ...

Đúng lúc này, cảnh quang xung quanh vụt thay đổi và gió, những loạt cuồng phong hung hãn chợt phát sinh như muốn thổi bật tất cả những gì tình cờ nằm trên đường lao ào ào của chúng.

"Ào ... Ào ...".

Nhân đó, với một chút ánh sáng lờ mờ cũng bất chợt xuất hiện, lộ rõ sắc mặt đầy hốt hoảng của Hồng Bảo Kỳ:

- Nguy tai, trận thế đã bị biến động!

Lạc Yến Chi cũng kinh hãi, chợt cuống cuồng ấn vào tay Hồng Bảo Kỳ một vật:

- Đây là Bí phổ kỳ môn, đã tình cờ được ả bội phản nọ đánh rơi ngay người muội. Bảo Kỳ huynh nên mau xem, biết đâu tìm được cách đối phó tình huống này?

Cuồng phong thổi ngày càng mạnh khiến Hồng Bảo Kỳ phải vòng tay ôm giữ cả Công Tôn Minh lẫn Lạc Yến Chi:

- Ngu huynh đâu phải hạng kỳ tài, có tư chất thông minh đĩnh ngộ. Huống hồ vào tình huống này, càng không thích hợp cho việc nghiền ngẫm chân kinh.

Chợt xuất hiện thêm nhiều loạt thanh âm kỳ quái.

"U ... u ... u ...".

Hồng Bảo Kỳ thêm kinh hãi:

- Tán Ảo Tống Âm? Hóa ra đứng sau mọi diễn biến từng xảy ra cho Thần Ưng bang và nhất là ở ngay tại đây chính là Trác Phi Mộng? Ôi phen này chúng ta nguy mất.

Công Tôn Minh chợt chộp lấy quyển bí phổ kỳ môn:

- Mau đưa cho ta. Vì với Kỳ môn thuật, đa phần các võ phái cũng có chút ít am hiểu. Hy vọng ta kịp tìm ra cách phá giải thế trận vừa bị biến đổi này.

Đang lúc Công Tôn Minh bắt đầu chú tâm xem quyển bí phổ kỳ môn, Lạc Yến Chi bất chợt bưng hai tai và kêu:

- Ôi ... đầu của muội sao cứ ê buốt lạ! Chao ôi!

Hồng Bảo Kỳ lo lắng, vội nói vào tai nàng:

- Hãy bảo nguyên thủ nhất, chớ để các chuỗi âm thanh kỳ quái lọt vào tai.

Những thanh âm kỳ quái vẫn vang lên, như xuất phát từ khắp nơi.

"U ... u ... u ...".

Lạc Yến Chi tái nhợt thần sắc, kể cả Công Tôn Minh cũng xuất hiện các dấu hiệu bị tác động. Thấy vậy, Hồng Bảo Kỳ vội đứng lên, ôm Lạc Yến Chi bằng một tay và dùng tay còn lại chộp vào tay ngũ sư cô Công Tôn Minh:

- Bất luận thế nào chúng ta cũng phải liều. Tiểu điệt sẽ thử hành động theo cung cách trước kia vì nhờ Thụy Tùng tiền bối điểm chỉ nên thoát. Đi nào, ngũ sư cô.Đúng lúc đó, Công Tôn Minh vui mừng kêu:

- Có rồi. Hóa ra đây là trận Phản Ngũ Hành. Hài tử ngươi mau di chuyển theo phương cách Nhất tả - Tam hữu. Nhanh.

Vì đã có ý liều nên Hồng Bảo Kỳ bất cần hỏi lại, cứ thoăn thoắt di chuyển theo cách thức Công Tôn Minh vừa nghiệm ra từ quyển bí phổ kỳ môn.

- Vậy thì đi!

"Vút!".

Chuỗi âm thanh nọ vẫn mơ hồ và dai dẳng bám theo.

"U ... u ... u ...".

Công Tôn Minh bị tác động, hai chân chợt lảo đảo suýt ngã.

Hồng Bảo Kỳ thất kinh, vội tiếp tục di chuyển tam hữu nhất tả, đồng thời còn cố tình há miệng bật ra chuỗi tiếng hú thật to:

- Hu ... ú ... ú ...

Nhờ đó Công Tôn Minh dù bị tiếng hú làm váng vất vẫn thoát cảnh bị chuỗi âm thanh kỳ lạ gây chấn động. Với bước chân dần vững hơn, Công Tôn Minh lại tiếp tục xem và nghiền ngẫm quyển bí phổ kỳ môn. Đến một lúc, Công Tôn Minh cau mặt, lấy tay ra hiệu cho Hồng Bảo Kỳ.

Phát hiện, Hồng Bảo Kỳ ngưng phát tác tiếng hú, đồng thời cũng ngừng dịch chuyển, nhờ đó kịp nghe tiếng Công Tôn Minh thì thào:

- Trận thế có thể bất chợt biến đổi tùy theo cung cách bị Đường Vĩnh Thuận phát động. Hài tử ngươi nên nhân cơ hội này phá hủy trận thế bằng cách nào đó miễn quật đổ gãy càng nhiều các chướng ngại vật càng tốt.

Chuỗi thanh âm dai dẳng đã có dịp vượt nổi lên.

"U ... u ... u ...".

Hồng Bảo Kỳ bật cười thật to:

- Muốn vậy, tiểu điệt đành lần đầu tiên tái vận dụng lại tuyệt kỹ Nhất Chưởng Toái Bia, Xin phó giao tạm Yến Chi cho ngũ sư cô. Và xem đây, Ha ...

Ha ...

Đang cười, Hồng Bảo Kỳ đột ngột bật thoát từ hai tay, luân phiên quật ra các loạt kình chiêu tràn trề uy lực, một trước, một sau và quật liên hoàn vào các cội cây - các khối đá ngẫu nhiên nhìn thấy.

"Vù ... Ầm!!".

"Ào ... Ầm!!".

Các cội cây bị đốn gãy ngang thân.

"Rào ... Rào ...".

"Rầm! Rầm!!".

Những khối đá dù to nặng đến nghìn cân cũng bị công phu Nhất Chưởng Toái Bia quật vỡ tan từng mảnh.

"Ầm! Ầm!!".

Những tảng đá vụn văng bay tán loạn.

"Víu ...".

"Rào ... Rào ...".

Và chỉ một lúc sau, xung quanh phạm vi độ mươi mười lăm trượng vuông đều bị biến thành cảnh hoang tàn tơi tả.

Các loạt thanh âm kỳ quái cũng biến mất. Đến cả bóng dáng của bất luận ai, dù là Đường Vĩnh Thuận hay nữ lang từng đưa đường cho Hồng Bảo Kỳ cũng chẳng nhìn thấy.

Ngờ đã thoát, Công Tôn Minh ra hiệu cho Hồng Bảo Kỳ lại gần:

- Thế trận đã bị phá. Nhân đây ngươi hãy mau xem kỹ đoạn này, chính là cách đối phó với bí kỹ Tán Ảo Tống Âm cũng dựa vào các bước di chuyển theo phép Ngũ Hành xen lẫn Cửu Cung bộ vị.

Hồng Bảo Kỳ toan tiến lại gần thì bất đồ nghe Công Tôn Minh kêu thất thanh:

- Ở phía sau. Ôi, không ...

Hồng Bảo Kỳ đã biến mất.

"Vút!".

Và từ phương vị đang dịch chuyển bằng thân pháp Khoái Mã Bộ Thiên Hành, Hồng Bảo Kỳ cho dù chỉ nhìn thấy một bóng mờ đang chực đào tẩu thì vẫn thần tốc tung vút theo một chiêu kình tận lực:

- Muốn ám toán tại hạ ư? Nhưng lẽ ra thoạt tiên hãy tự lượng sức, vì không dễ toại nguyện đâu. Xem chưởng!

"Ào ...".

Ngờ đâu chính lúc này, Hồng Bảo Kỳ lại nghe Công Tôn Minh bật gào:

- Mau trả lại bí phổ kỳ môn cho ta. A ... a ...

Hồng Bảo Kỳ chấn động, lập tức khẩn trương đảo người quay ngoặt trở lại và càng thêm khiếp đảm khi tận mắt nhìn thấy ả phản đồ của Viên Linh Linh Tiên Tử không chỉ bất ngờ xuất hiện đoạt quyển bí phổ kỳ môn ngay trên tay Công Tôn Minh mà ả còn độc ác tung một chiêu tối hậu quyết kết liễu Công Tôn Minh.

Lo sợ bản thân không thể nào kịp cứu nguy cho Công Tôn Minh, Hồng Bảo Kỳ có cảm nhận như đất dưới chân chao đảo, thế nên toàn thân cơ hồ khựng lại.

May thay, Lạc Yến Chi ngay lúc này được lai tỉnh. Vì thế nàng bất thần bật chồm lên, ra một chiêu quyết liệt quật vào ả nọ ở khoảng cách thật gần:

- Tiện nhân muốn chết!

"Bung!!".

Ả nọ hoàn toàn bị bất ngò, đành do chiêu kình của Lạc Yến Chi bức thoái hậu vài bộ:

- Hự!!

Đấy là cơ hội và Hồng Bảo Kỳ dù không chờ đợi vẫn chẳng mảy may bỏ lỡ. Hồng Bảo Kỳ lại tiếp tục bật ào đến:

- Bội phản là một tội chết! Mau nằm xuống!

Hồng Bảo Kỳ bật tung một kình Toái Bia Nhất Chưởng với tận lực bình sinh.

"Ào ... Ào ...".

Ả nọ chấp chới, thần sắc tái nhợt. Do quá sợ nên ả đành liều dùng quyển bí phổ kỳ môn che chắn ngay trước mặt ả:

- Mau thu chiêu. Nếu không, bí phổ bị hủy là do Hồng Bảo Kỳ ngươi.

Nhưng đã muộn. Chưởng lực của Hồng Bảo Kỳ vẫn lạnh lùng lao ập đến.

"Bùng!!".

Quyển bí phổ bị hủy trước tiên.

"Soạt!".

Các mảnh giấy vụn bay lả tả như muôn ngàn cánh Hồ Điệp.

"Rào ... Rào ...".

Rồi đến lượt ả nọ nhận chịu hậu quả. Thân ả bị chấn bay thật xa về phía hậu.

- Hự!!

"Ào ...".

Để khi rơi xuống, ả đã chết với một vết xuyên thủng to bằng bàn tay phá vỡ tâm thất ả, từ vết thương cứ mãi phún trào như mạch nước ngầm từ lòng đất bị xoi thủng nên phún tỏa lên.

"Huỵch!".

Hồng Bảo Kỳ khi đó cũng hạ thân ở ngay bên cạnh Công Tôn Minh và Lạc Yến Chi:

- Ngũ sư cô!!Công Tôn Minh đã được Lạc Yến Chi đỡ ngã vào vòng tay, đang cố gượng mở to hai mắt nhìn Hồng Bảo Kỳ:

- Hài tử, mạng ta phen này, ... hự!!

Lạc Yến Chi cũng kêu sợ hãi:

- Công Tôn nữ hiệp, hãy cố chi trì. Bảo Kỳ huynh còn chờ gì nữa, hãy mau dốc truyền nội lực, giúp Công Tôn nữ hiệp chi trì, chờ tìm cơ hội cứu vãn.

Hồng Bảo Kỳ hoang mang và bối rối vô tả:

- Truyền nội lực? Được chăng? Truyền như thế nào?

Lạc Yến Chi không giải thích nữa. Vì chính nàng đang tự dốc truyền nội lực bản thân vào nội thể Công Tôn Minh ở huyệt Thận Du.

Công Tôn Minh nhờ đó tiếp tục phều phào:

- Hài tử hãy nghe ... và đừng ngắt lời ta. Trước tiên, đây là cách đối phó bí kỹ Tán Ảo Tống Âm ... Sau cùng, a ... ta đã nghe biết về các nhận định của di mẫu Kha Tường Lan của hài tử về hành vi đê tiện từng do Vệ Công Diện đối xử với phụ thân ngươi. Tuy khó thể có các bằng chứng cần thiết ... nhưng qua tính khí luôn đố kỵ ... và hẹp lượng của y ... Ta quả quyết chính vì y mới khiến ... phụ thân ngươi vong mạng. Đã vậy, đối với điều y từng thệ hứa ... ắt chỉ do muốn chuộc lỗi phần nào ... Hài tử, ngươi được toàn quyền định đoạt ... không hề bị ràng buộc ... Nhưng dù sao, cũng chớ để Vệ Nguyệt Tuyết lâm phải cảnh bẽ bàng ... tương tự ta từng chịu đựng ... Hãy xử sự sao cho xứng bậc quân tử ... Vì từ lâu, Vệ Nguyệt Tuyết ... vẫn đinh ninh đã được song thân phụ mẫu định sẵn hôn sự cùng ngươi ... Điều này sẽ khiến ngươi khó xử ... Dù vậy ta vẫn tin ...

ngươi ắt có cách hoàn mỹ, nhất là đừng ... đừng bao giờ quên xuất thân ... lai ...

lịch ... và ... có địch ý ... với ... với phái Hoa ... Sơn.

Hồng Bảo Kỳ cầm tay Công Tôn Minh, vội gật đầu đáp ứng trước ánh mắt dù sắp lạc thần vĩnh viễn nhưng vẫn trông chờ và cầu khẩn, cứ được Công Tôn Minh nhìn và dành cho bản thân:

- Ngũ sư cô yên tâm. Tiểu điệt hứa sẽ không để ngũ sư cô thất vọng.

Như chỉ chờ có thế, Công Tôn Minh khép mắt lại, thay vào đó xuất hiện một nụ cười từ từ hé lộ biểu đạt vẻ mãn nguyện.

Lạc Yến Chi lúc đó hai mắt đã nhòa lệ:

- Lệnh sư cô chết quá thảm. Chủ hung đích thực là ai? Chúng ta phải làm sao báo thù, giúp bao nhân mạng uổng tử từ đêm qua đều được an lòng nhắm mắt?

Hồng Bảo Kỳ nhìn nàng, tuy cười gượng nhưng miệng thay vì lên tiếng trấn an thì ngược lại, Hồng Bảo Kỳ cứ lào thào nho nhỏ:

- Muội cứ tiếp tục khóc than nếu muốn, miễn sao đừng để lộ bất kỳ điều gì khác lạ. Vì ngu huynh vừa phát hiện nhất định đang có kẻ ẩn thân đâu đây dò xét chúng ta.

Lạc Yến Chi chớp mắt, khiến lệ đọng khóe mi phải nhỏ xuống. Nhân đó nàng cúi đầu, vờ như đang sầu thảm nhìn thi thể bất động của Công Tôn Minh vẫn do nàng bồng giữ trên tay.

Phần Hồng Bảo Kỳ cũng vậy, vẫn cầm tay ngũ sư cô, nhưng kỳ thực đang ngưng thần, vận toàn thân nội lực lên nghe ngóng khắp xung quanh.

Nhưng vạn vật xung quanh vẫn tĩnh lặng tương tự vầng dương đã bình lặng dần lên cao, soi tỏ ánh dương quanh rực rỡ khắp mọi nơi.

Chợt Hồng Bảo Kỳ từ từ đặt tay Công Tôn Minh xuống.

Lạc Yến Chi hiểu ý, cũng nhẹ nhàng đỡ lấy cánh tay vô lực của Công Tôn Minh và đặt xuôi theo thân.

Tiếp đó, khi cảm thấy đã đúng lúc, Hồng Bảo Kỳ từ vị thế đang ngồi, chẳng một dấu hiệu nào báo trước, đã đột ngột bật thân lao đi và thật thần tốc chợt biến mất hoàn toàn, như hóa thành hư không.

"Vù ...".

Và chỉ thoáng mắt sau, từ một chỗ khuất lấp, lập tức vang lên tiếng Hồng Bảo Kỳ bật gầm to và tràn đầy phẫn nộ:

- Quả nhiên ta đoán không lầm. Thuật ẩn thân lợi hại này đã tự cáo giác ngươi, chính là Đường Vĩnh Thuận, một kẻ vong ân bội nghĩa, hay nói đúng hơn là kẻ đã dụng mưu lừa dối Viên Tiên Tử. Ngươi toan tẩu ư? Vô ích thôi.

Trúng!!

"Bùng!!".

Kèm theo đó là một chuỗi kêu kinh hoàng:

- Ta không thể tin Hồng tiểu tử ngươi lại có thân pháp lợi hại thế này. A ...

a ...

Và chỉ một lúc sau, Hồng Bảo Kỳ chợt xuất hiện trở lại với Lạc Yến Chi, mang theo trên tay một nhân vật có niên kỷ xấp xỉ tam tuần.

Phát hiện nhân vật này vẫn còn sống, Lạc Yến Chi cau mày hỏi:

- Y là Đường Vĩnh Thuận? Bảo Kỳ huynh lưu mạng y làm gì?

Hồng Bảo Kỳ ném nhân vật nọ xuống đất:

- Y từng cười chê, cho Viên Tiên Tử chết nhưng không rõ nguyên nhân vì sao. Ngu huynh thấy cần lưu mạng y, để qua y, giúp Viên Tiên Tử toại nguyện.

Lạc Yến Chi vỡ lẽ:

- Huynh định tra khảo y? Nhưng liệu y chịu cung xưng chăng?

Hồng Bảo Kỳ cười lạt:

- Thế nên ngu huynh mới đưa y quay lại đây. Hy vọng muội có thể chỉ điểm phương cách nào đó, là điều ngu huynh chưa hề biết.

Họ Đường lúc này cũng vừa tỉnh lại:

- Sĩ khả sát bất khả nhục. Đường Vĩnh Thuận ta thà chết, bọn ngươi đừng mong toại nguyện.

Lạc Yến Chi lo ngại:

- Huynh đã điểm huyệt chế ngự y chưa? Còn muốn y cung xưng, muội chợt nhớ một cách từng nghe lão Bạch Thám Đáo đề cập, dường như gọi là phân cân thác cốt thì phải.

Họ Đường tái mặt:

- Giết ta đi. Vì dù thế nào ta cũng chẳng bao giờ hở môi cung xưng.

Hồng Bảo Kỳ gật đầu:

- Ngươi đừng vội tự phụ. Muốn dùng thuật phân cân thác cốt phải làm thế nào?

Lạc Yến Chi bảo:

- Theo muội nhớ, cần phải điểm các huyệt này, ... huyệt này ...

Họ Đường bật cười:

- Hóa ra đấy là cách bọn ngươi muốn thực hiện? Được lắm, vậy hãy cứ tiến hành. Để xem bọn ngươi có toại nguyện hay không? Ha ... Ha ...

Lạc Yến Chi bối rối:

- Có lẽ muội nhớ sai. Vậy thì e chẳng còn cách gì khiến y phải cung xưng.

Nhưng Hồng Bảo Kỳ lại bảo:

- Không sai đâu. Vì ngu huynh vừa phát hiện y tuy cười nhưng vẫn lộ sắc mặt sợ hãi. Chứng tỏ y chỉ dùng xảo kế, toan làm chúng ta tin cách đó là sai, sẽ vô tác dụng đối với y. Đã vậy, ngu huynh sẽ cho y nếm mùi lợi hại đúng theo cách Yến Chi muội vừa chỉ. Ngươi nghĩ sao?

Họ Đường hết cười, dù vậy vẫn nói cứng:

- Bất luận thế nào bọn ngươi cũng đừng mong toại nguyện. Hừ!

Hồng Bảo Kỳ liền ngồi xuống cạnh y:

- Có thật chăng? Dù vậy, để Đường Vĩnh Thuận ngươi tâm phục khẩu phục, ngươi sẽ được nghe cách ta đoán là thế nào. Thoạt tiên, hừ, ngươi thừa nhận chăng Trác Phi Mộng từ lâu luôn có can hệ Kiều gia?

Họ Đường không màng đáp, trái lại còn cố tình nhắm mắt, vờ như không nghe.

Hồng Bảo Kỳ cười khẩy:

- Ngươi không thừa nhận cũng được. Vì đã một lần ta và Thụy Tùng tiền bối nhờ suýt mất mạng nên mới minh bạch điều đó, tự Trác Phi Mộng đã bộc lộ là có can hệ Kiều gia.

Họ Đường chợt mở mắt:

- Có can hệ thì sao?

Hồng Bảo Kỳ phá lên cười thành tiếng:

- Thì sao ư? Ha ... Ha ... thì ta đã tự đoán biết toàn bộ nguyên ủy những mưu toan của lão ngụy đại hiệp họ Kiều chứ sao? Ha ... Ha ...

Họ Đường bĩu môi:

- Kiều chủ nhân thủy chung vẫn là bậc đại hiệp được toàn võ lâm kính ngưỡng. Những gì ngươi có thể đoán chỉ là hồ đồ, dừng mong thuyết phục ai tin ngươi.

Hồng Bảo Kỳ cũng bĩu môi khinh thị:

- Vị tất như ngươi nói. Vì ta đã có cách minh chứng, sẽ cáo giác lão tặc Kiều cho các võ phái minh bạch tường tận về mọi mưu toan của lão. Ngươi có muốn nghe thử chăng? Thế này nha, nếu ta đoán không lầm, Tịch Sơn môn từng có hai phản đồ, đã đồng mưu chiếm đoạt Phích Lịch Bổng Thiên Lôi.

Trong đó có một là mẫu thân của Lạc Yến Chi đây. Nhưng nếu như khổ tâm của mẫu thân Lạc Yến Chi chỉ vì lo cho đại cục võ lâm, sợ Tịch Sơn môn gây nên thảm họa khôn lường, thì nhân vật phản đồ thứ hai lại có dụng tâm chiếm đoạt vật ấy để phó giao cho kẻ từng sai khiến hắn. Kẻ đó chính là Kiều lão, đúng không?

Họ Đường lại nhắm mắt:

- Ngươi muốn đoán cứ đoán, đừng mượn cớ để dò hỏi, vô ích thôi.

Hồng Bảo Kỳ vẫn thản nhiên nói tiếp những gì đã đoán:

- Cùng với thời điểm xảy ra các sự biến ta vừa nêu, Trác Phi Mộng mang hận vì bị tình phụ, lại cần máu huyết của lũ Đại Ưng để chế ngự tuyệt chứng, chính Trác Phi Mộng đã hậu thuẫn và thúc giục bọn phản bang lập mưu hãm hại bang chủ Thần Ưng bang là Vương Thế Hải, sư tổ của Hồng Bảo Kỳ ta.

Họ Đường lại hé mở hai mắt:

- Đêm qua ta đã lén nghe câu chuyện giữa ngươi và mụ ngu xuẩn họ Viên.

Vậy ta đoán có lầm chăng chính ngươi là gã Tiểu Hồng từng ngẫu nhiên thủ đắc mảnh Hiển Thư Minh Ngọc, sau đó bị Thần Ưng bang sinh cầm?

Hồng Bảo Kỳ thừa nhận:

- Không sai, chính là ta. Vì qua điều ngươi vừa hỏi, ta chợt hiểu nguyên nhân vì sao từ lâu nay Kiều gia cứ luôn có thái độ dung túng cho Thần Ưng bang. Chỉ vì ở ngoài mặt, Kiều gia nào dám tỏ ra thân thiện nhưng kỳ thực thì ở bên trong cả hai chỉ là một. Bởi đó, ngươi tuy là bang đồ Thần Ưng bang nhưng ngay lúc này đây không những tỏ ra am hiểu quá rõ về Kiều gia, trái lại còn luôn có những lời lẽ bênh vực họ. Đúng chăng?

Họ Đường nghiến răng:

- Ngươi sẽ lãnh nhận những hậu quả tột cùng khốc liệt, nhất là dám đối đầu Kiều gia.

Hồng Bảo Kỳ cười cười:

- Đừng dọa ta, vô ích. Trái lại, chính ta sẽ làm lão Kiều lộ chân tướng, đồng thời cũng sẽ tự tay kết liễu mụ họ Trác, báo thù cho hai nhân vật là Vương Thế Hải và Viên Linh Linh Tiên Tử. Ngươi không tin ư? Chỉ vì ngươi cho rằng một khi bí phổ kỳ môn của Viên Tiên Tử đã bị hủy thì Hồng Bảo Kỳ ta vô khả đối phó bí kỹ Tán Ảo Tống Âm của mụ Trác? Ngươi lầm rồi, vì dù cho bọn ngươi đã thiên phương bách kế, quyết hạ độc thủ tất cả, khi biết rằng thế nào Viên Tiên Tử cũng chỉ điểm cách phá giải Tán Ảo Tống Âm cho ta, nhưng may sao ngay vào lúc cuối đời, ngũ sư cô của ta là Công Tôn Minh cũng có cơ hội bày cho ta cách đó. Hãy nói đi, thân thủ của mụ Trác Phi Mộng dù lợi hại nhưng một khi bí kỹ Tán Ảo Tống Âm bỗng trở nên vô dụng đối với ta thì liệu mụ có còn là đối thủ của ta không? Huống hồ còn một điều này nữa thiết nghĩ ngươi nên biết, đó là khinh thân pháp ta vừa vận dụng đả bại ngươi thực có danh xưng là Khoái Mã Bộ Thiên Hành. Ngươi có từng nghe Kiều lão hoặc mụ họ Trác đề cập đến công phu ấy bao giờ chưa?

Họ Đường thất kinh:

- Hồ lão đã chết từ lâu. Ta không tin đã xảy ra sự ngẫu nhiên khiến ngươi trở thành truyền nhân khiến ngươi trở thành truyền nhân của lão Thiên Hạ Đệ Nhất Tuyệt Bộ. Trừ phi ...

Hồng Bảo Kỳ vẫn cười cười:

- Thế nên ngươi nghĩ Hiển Thư Minh Ngọc từng ở trong tay ta một thời gian chỉ là vô ích ư?

Họ Đường lại nghiến răng:

- Những gì lão Hồ từng nghĩ cách lưu tự, toan cáo giác Kiều chủ nhân đều bị hủy, ngươi đừng bịa ra chuyện này mong đe dọa ta. Sẽ chẳng ai tin ngươi đâu. Không bao giờ.

Hồng Bảo Kỳ chợt cười lạnh:

- Vậy ngươi tin chăng nếu ta bảo sẽ lấy mạng ngươi bằng chính công phu Huyết Thủ? Hãy nhìn đây.

Hồng Bảo Kỳ nâng cao bàn tay tả, dần vận lực, khiến cả bàn tay vùng đỏ ửng tợ máu huyết.

Họ Đường sợ hãi:

- Ngươi là Huyết Thủ Ma Vương?

Hồng Bảo Kỳ cười sằng sặc:

- Ngươi sợ rồi sao? Sợ sẽ bị ta dùng chính máu huyết của ngươi làm cho công lực bản thân thêm tăng tiến, đúng không? Đã vậy, hà ... hà ... ta sẽ hủy toang lồng ngực của ngươi, sau đó sẽ từ từ bóp vỡ tâm thất của ngươi, cho máu huyết của ngươi từ đó thấm dần vào tâm chưởng của ta. Giúp nội lực của ta tăng thêm một bậc. Ha ... Ha ...

Họ Đường rúng động, sợ đến run bần bật:

- Ngươi là Huyết Thủ Ma Vương, toàn thể võ lâm sẽ xem ngươi là đại công địch. Họ sẽ hiệp lực tiêu diệt ngươi, như đã đối xử với Huyết Thủ Ma Vương trước kia.

Chợt xúc nộ, Hồng Bảo Kỳ quật tung tả kình đỏ ối vào đầu họ Đường:

- Chớ nói nhảm. Ta không hề là Huyết Thủ Ma Vương. Và chưởng này chỉ là Xích Luyện Thiết Thủ tuyệt công, sẽ tiễn ngươi vào quỷ môn quan. Vĩnh biệt!

"Bùng!!".

Họ Đường vỡ đầu chết tốt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau