NHÂN VẬT PHẢN DIỆN THẬT TUYỆT SẮC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nhân vật phản diện thật tuyệt sắc - Chương 41 - Chương 45

Chương 35-1: Ta thích ngươi(1)

Edit:ღDuღ 

Mấy ngày nay có mưa nhỏ, vào đêm sau thì ngừng, lại oi bức muốn chết, mấy con kiến có cánh cứ bay nhào, dù vậy mưa hạ vẫn rất to. Một chút mưa này, lại khiến chúng ta nghỉ lại trong khách điếm.

Buổi sáng hôm sau, tiếng mưa rơi tí tách, bầu trời bên ngoài vẫn còn đen, nhưng tiểu nhị đã báo canh giờ, giờ Thìn. Đứng lên, thấy Thủy Đông Lưu ngồi trên đệm, chăn rớt dưới đất, kêu hắn một tiếng, vừa quay đầu lại nhìn, ta lập tức giật mình. Khuôn mặt tuấn tú hoàn toàn thay đổi, góc cạnh rõ ràng, lạnh lùng. Đưa tay xoa bóp khuôn mặt của hắn, “Thuật dịch dung của Ma giáo thật lợi hại.”

Mưa rơi trên mái hiên ngoài cửa sổ bỗng nhiên có gián đoạn, ta mới đưa người ra nhìn, lúc này Thủy Đông Lưu ôm chăn nhảy lên giường, xoay người thả màn xuống, che tầm mắt bên ngoài.

“Môn chủ.”

Ta véo hắn, lên tiếng, “Chuyện gì?”

“Người này ở bên ngoài lén lút, sau khi bị chúng ta bắt, nói muốn gặp người.”

Ta đẩy một góc màn ra, nhìn về phía kia. Một người nam nhân bị môn hạ của ta bắt, vẻ mặt đau khổ nhìn về phía ta, toàn bộ tóc và y phục đều bị ướt. Thủ hạ tháo miếng vải đen trên mặt hắn ra, không khỏi ngạc nhiên, “Ngọc Hồ Ly.”

Không ngờ rằng tiểu tử này lại quay về đây.

Lúc trước để hắn dịch dung thành Trang Thế Chính mang theo kiếm giả đi, hấp dẫn chú ý của Vũ Môn. Nhưng ai ngờ Vũ Môn và Trang Thế Chính cấu kết, căn bản biết rõ là Ngọc Hồ Ly giả trang. Về sau có nhiều việc bận, nên quên mất chuyện này.

Ngọc Hồ Ly vô cùng bất mãn và thất bại khi ta chỉ liếc mắt một cái đã nhận ra hắn, xé rách miếng mặt nạ da người, “Ngươi đừng dễ dàng nhận ra ta được không!”

Ta đi đến phía trước vỗ vai hắn, “Nhiều lần nên quen rồi.”

“……” Ngọc Hồ Ly đang ôm một thanh kiếm trong ngực, lập tức ném ra, nhào đến ôm lấy đùi ta gào thét, “Ta liều mạng chạy, nhưng không một người tới tìm ta. Vì thế ta lại chạy trở về, bị mưa xối thành gà lọt vào nồi canh, còn bị bọn họ hành hung, mệnh ta khổ quá mà.”

“Ngoan.”

An ủi hắn một chút, kêu môn nhân đi mua y phục, dẫn hắn tới phòng tắm sau hậu viên. Vừa bước ra, cửa phòng phía hành lang kia cũng vừa vặn mở ra, mấy vị sư huynh đi ra, bộ dáng chưa tỉnh ngủ. Vừa thấy ta, vẻ mặt cứng lại. Lại nhìn thấy quần áo trên người Ngọc Hồ Ly không được chỉnh chu, ánh mắt lập tức trở nên ý vị thâm trường. Chỉ là Thủy bánh chưng vừa dịch dung lạnh lùng cũng ra tới, ánh mắt của mọi người liền……

Sư huynh, ta có thể làm ánh mắt hài hòa của các ngươi rớt ra sao?

Mọi người cùng nhau ăn cơm sáng, ta được an bài ở góc phòng, Viên minh chủ cũng ngồi ở bàn cách vách. Quả nhiên là lão Khương, sợ bọn người kia bố trí ta ở vị trí góc phòng nên trong lòng bất mãn, vì thế đi cùng. Nhưng nếu an bài ở bên trong hoặc vị trí ánh sáng, lại dễ dàng khiến cho môn phái khác không vui, dứt khoát cùng điệu thấp ngồi chung một chỗ.

Một lát sau Trang Thế Chính xuống lầu, cũng cùng ngồi với Viên minh chủ, thấy chúng ta, hắn nhìn nhiều thêm mấy lần.

Ta lấy đũa cắm cái bánh bao, “Cho ngươi bánh bao nhỏ.”

Ngọc Hồ Ly cũng chọc đũa, “Cho ngươi bánh bao chiên.”

Thủy bánh chưng đã lộ ra ánh mắt tuyệt vọng, yên lặng nhìn phía bên ngoài.

“Cái gì? Hắn dám xuất hiện ở chỗ này?”

Vừa nghe bàn cách vách có tiếng nói chuyện, ta nghiêng tai, âm thanh quá nhỏ  không nghe được rõ ràng. Da mặt ta dày đặt mông ngồi ở cạnh bọn họ, cười nói, “Mấy bàn kia đầy rồi, ta sang bàn này ngồi.”

Vài người nhìn về phía bàn bên cạnh, liền thấy mấy bàn 4 người chỉ có hai người ngồi……Người ở giang hồ, cần có da mặt dày a……

Trang Thế Chính cũng không tránh, nhíu mày, “Người nọ giả mạo tại hạ không nói, lại vẫn dám xuất hiện ở trấn nhỏ này, thật sự là không thể nhẫn nhịn được.”

Viên minh chủ trầm giọng, “Việc này Trang chưởng môn không cần sốt ruột, ta sẽ phái người đi tìm, chắc chắn sẽ bắt được hắn.”

“Đa tạ minh chủ.”

Ta còn tưởng rằng là tin tức gì, thì ra là Ngọc Hồ Ly dịch dung thành Trang Thế Chính khi trở về bị người nhìn thấy. Chỉ là Trang Thế Chính không phải không biết việc này, vì sao bây giờ mới tới nói cho minh chủ, chẳng lẽ muốn cắn ngược lại ta một ngụm nói là ta sai sử sao?

Thật là cáo già, hoàn toàn không nghĩ ra.

Mưa to không ngừng, buổi trưa người đi dò đường cưỡi ngựa trở về, đường đến Hành Sơn đã bị lún, không còn cách tiến về phía trước. Việc này khiến Viên minh chủ nhức đầu.

Từ Hoa Sơn đến Hành Sơn đã tốn khá nhiều thời gian, mọi người cũng mệt mỏi. Hơn nữa nếu tiếp tục kéo dài, các chưởng môn còn phải xử lí các việc trong môn phái, thời gian càng lâu càng phiền phức.

Mấy chưởng môn ngồi vây quanh thảo luận, muốn nhanh chóng tìm ra một nơi để tổ chức đại hội võ lâm.

Đại hội Võ lâm có hai điều, bàn bạc tổ chức ở đâu, còn lại chính là bàn về luận võ. Người sau mới quan trọng, thắng được ở đây, đại môn phái có thể tiếp tục ngồi ổn vị trí, môn phái nhỏ có thể nổi danh, mời chào càng nhiều người tới bái sư học nghệ, do đó danh lợi song thu.

Bởi vậy trong thời gian mấu chốt này ai cũng không muốn tan họp về nhà.

“Hành Sơn đã không thể đi, vậy thì tìm nơi yên tĩnh gần đây đi.”

“Nơi này cũng có người dân, nhưng chúng ta là người có uy tín danh dự, sao có thể xuất đầu lộ diện.”
“Vậy phải làm thế nào, chẳng lẽ chờ mưa tạnh?”

“Hơn nữa……” Một chưởng môn mở miệng nói, “Ta nhớ rõ Trang chưởng môn từng nhắc tới, ở gần đây có một sơn trang dùng để tránh nóng, không biết có thể tới hay không……”

Ánh mắt mọi người sáng ngời, vẻ mặt vô cùng hăng hái.

Viên minh chủ cũng nói, “Không biết Trang chưởng môn có thể cho mấy chục môn phái chúng ta đến đó hay không?”

Trang Thế Chính hơi khó xử, “Được thì được, chỉ là hơn ba năm rồi ta chưa đi qua chỗ đó, không biết có phù hợp hay không, e là trong lòng mọi người đầy vui mừng đi qua, nếu không hợp ý, lại thất vọng.”

Người phái Hành Sơn nói, “Sư phụ, không bằng để cho các chưởng môn qua đó xem trước, nếu không có dị nghị thì ở nơi đó đi.”

Chúng chưởng môn cũng gật đầu, “Vậy đi một chuyến đi.”

Trang Thế Chính nói, “Vậy thì đi nhìn một cái, hàn xá đơn sơ, mong các vị đừng chê cười.”

Ta nghi ngờ nhìn đôi thầy trò kẻ xướng người hoạ, chuyến này nhất định có gì đó, vì lý do an toàn, chen vào nói, “Hiện tại mưa lớn như vậy, chỉ sợ đường không dễ đi. Trang chưởng môn quen đường thì không có việc gì, nhưng sư…… Nhưng Tống tiền bối vẫn đang trọng thương, nên lưu lại nơi này nghỉ ngơi đi.”

Ánh mắt sắc lạnh của Trang Thế Chính liếc ta một cái, sư phụ cũng nhìn ta, Viên minh chủ nói, “Như thế cũng tốt.”

Từ phòng lớn đi ra, không tiện nói chuyện với Thủy bánh chưng. Chuẩn bị trở về phòng nói chuyện với hắn, tới cửa rồi, đột nhiên Thủy bánh chưng ngừng bước chân, vẻ mặt kiêu ngạo nhìn Ngọc Hồ Ly: “Không được bước vào.”

Ngọc Hồ Ly muốn kéo tay của ta, kiếm bên hông Thủy bánh chưng lập tức vung ra, hàn quang sắc bén, dọa hắn lui ba bước.

Ta vào phòng, Thủy bánh chưng lập tức đóng cửa, rất bực bội, “Cặn bã, không được đứng gần hắn như vậy.”

“Hả…… Ngọc Hồ Ly rất thú vị, tiểu tức phụ.” Ta kéo hắn ngồi xuống, “Ngươi nói Trang Thế Chính có gài bẫy bên trong hay không, dụ chúng ta qua đó sau đó một lưới bắt gọn?”

“Cũng không phải không có khả năng. Chỉ là không thể ngăn cản bọn họ, nếu không ở trong mắt các chưởng môn, mặc kệ ngươi là có ý tốt hay ý xấu, cũng sẽ oán hận ngươi.”

Ta chống cằm thở dài, “Phải đợi kế hoạch phát triển đến màn cuối cùng mới có thể ra tay, quá mạo hiểm, không vui.”

“Cặn bã.”

“Hả?”

“Trở về luyện kiếm.”

“…… Không vui!”

“Ngoan.”

Thủy bánh chưng thật là càng ngày càng chịu khó đốc thúc ta luyện kiếm, hắn không phải không biết ta vẫn luôn muốn đánh hắn bầm đập, bởi vì giá trị vũ lực không đủ đành phải lùi bước, hắn lại không thể bồi dưỡng cho mình quả thật là không hiểu nổi.

Chương 35-2: Ta thích ngươi (2)

Edit: Du

Hôm sau, mưa đã ngừng. Viên minh chủ đã cùng với các chương môn đi đến Sơn Trang nghỉ mát. Vì để sớm đi sớm về, bởi vậy chỉ cho phép dẫn theo một đệ tử.

Sư phụ có thương tích, cho nên không đi cùng, phái sư huynh và sư tỷ rời đi. Trước khi đi ra ngoài ta lại thấy ánh mắt thâm trường của sư phụ, hình như có lời muốn nói với ta, đáng tiếc quá nhiều người, sư phụ vẫn không thể tới đây.

Ta vẫn luôn cảm thấy sư phụ tin ta.

Đại đội nhân mã đi về phía Sơn Trang, ít nhất cũng có hơn một trăm nhiều người. Ngược lại ta lại rất hiếu kỳ rốt cuộc Trang Thế Chính muốn "Giải quyết" nhiều cao thủ như vậy bằng cách nào? Hạ độc? Đặt bẫy? Nhưng cũng không thể một mẻ hốt gọn. Những đệ tử còn lại ở trong khách đếm cũng không phải dễ áp chế, nếu có chuyện gì đó xảy ra, Trang Thế Chính phải giải thích thế nào?

Sơn Trang nghỉ mát cách nơi này khá xa, đi xe ngựa không tiện, nên đều cưỡi ngựa. Ta và Thủy Bánh Chưng cưỡi cùng một con, bung dù đi chậm.

Buổi trưa, người dẫn đường đằng trước đã dừng lại, nói là đường phía trước không thể cưỡi ngựa, phải đi bộ một đoạn.

Thật sự là phiền toái.

Ta liếc nhìn đất bùn trên mặt đất, nếu chạm vào thì sẽ bị bẩn. Thủy bánh chưng xuống ngựa, đưa tay tới, lúc nào ta cũng yếu ớt muốn hắn giúp đỡ, tay vừa đụng phải, lại bị tay hắn nắm chặt bàn tay ta, một tay kéo ta xuống. Thuận thế mà rơi, ta đã nằm ở trên lưng hắn, nhìn thấy mọi người nheo mắt liếc nhìn, mặt ta đỏ bừng. Gần như nghiến răng ghé vào lỗ tai hắn, "Thả ta xuống."

"Bẩn, chờ đi qua đoạn này là được rồi."

Qúa khủng khiếp rồi, Thủy bánh chưng càng ngày càng quan tâm ta, ta căn bản không thể kháng cự nha.

Ung dung đi ở phía sau, khoảng cách kéo xa, ta không nhịn được hỏi, "Thủy bánh chưng, ta phát hiện lần này ngươi trở về thì thay đổi thành một người khác, đối xử rất tốt với ta, làm ta vô cùng sợ hãi đó."

Thủy bánh chưng khẽ cười một tiếng, "Cặn bã, ngươi đang cầu ngược hả. "

Ta nghiêm mặt, "Không phải."

Một lát hắn mới lên tiếng, "Ngày đó sau khi rời đi... Có một vài chuyện đã nghĩ thông suốt..."

Nghĩ thông suốt cái gì? Sao hắn không nói tiếp. Ta yên lặng che dù, tiếp tục nằm sấp trên lưng hắn.

Chậm rãi đi đến Sơn Trang, cuối cùng Thủy bánh chưng cũng cho ta xuống. Ta ngẩng đầu nhìn bảng hiệu Sơn Trang, quả thật rất cũ kỹ. Đi theo bọn hắn vào bên trong, nhìn thấy đầu tiên chính là một mảng đất trống lớn. Xuyên qua hai cái cửa, đi vào ở bên trong đại sảnh, cũng không rộng lắm. Hơn một trăm người đứng ở nơi này, hình như có chút chật chội.

Dưới chân bỗng nhiên chấn động, kinh ngạc cúi đầu. Tay ta đã bị Thủy bánh chưng nắm chặt, ta nắm chặt lại, sàn nhà ầm ầm lõm xuống, mọi người trước sau đều ngã, trước mắt đen kịt.

Chỗ chật hẹp như vậy quả thật không thể sử dụng sức lực, trong hỗn loạn còn bị người đá một cước.

Té xuống, may mà có Thủy bánh chưng, mặc dù trong lúc rơi xuống có chút không ổn, nhưng ít ra không có té đến bị thương chân. Âm thanh kêu rên đau đớn cũng không ít, quanh quẩn ở nơi này, đúng là một mật thất.

Cũng không biết sư huynh bọn họ như thế nào, ánh sáng quá mờ, nhìn không rõ.

Cũng không biết tại sao Thủy bánh chưng lại bước đi, ta cũng đi theo ở phía sau nhưng không lên tiếng. Mơ hồ nhìn thấy có một chút ánh sáng lắc lư ở phía trước, lại không biết là cái gì. Đột nhiên bước chân của hắn nhanh hơn, ta vội vàng dí theo, thiếu chút nữa bị trượt chân. Tiếng vang oanh oanh, đã nghe gặp cửa đá mở ra, truyền đến tiếng cười láo xược, "Chờ các ngươi chết rồi, Ngọc Hồ ly ta sẽ tới gom bảo bối của các vị."

Ta ngẩn người, tiếng vang bên trong mật thất đột nhiên ngừng lại, Thủy bánh chưng cũng lách mình từ cửa đá qua, thiếu chút nữa đã bị cửa đá kẹp thành bánh bao nhân thịt rồi.

Ngoài mật thất là một gian nhà đá sáng ngời, mà người vừa mới tiến vào, chính là Trang Thế Chính và đệ tử của hắn.

Ta nhìn chằm chằm hắn một lát, nhíu mày, "Ngươi không phải Ngọc Hồ ly, ngươi chính là Trang Thế Chính, vì sao lại nói câu vừa rồi?"
Trang Thế Chính cười lạnh, tránh mà không đáp, "Tại sao các ngươi lại có thể đến đây?"

Giọng nói Thủy Đông Lưu nhàn nhạt, "Từ lúc ta gắn bột phấn trên người ngươi. Nó có mùi đặc thù, người bên cạnh không thể phát hiện, nhưng ta có thể sử dụng ánh sáng tìm đến tung tích của ngươi. Còn có, nó từ một nơi bí mật gần đó sẽ tỏa sáng. Ta cũng nghỉ mình là người đầu tiên sử dụng nó, không nghĩ tới lại là người sau."

Ta thầm than Thủy bánh chưng sắp xếp sự tình quá chu toàn, càng cảm thấy đáng tin.

Trang Thế Chính cười nói, "Mặc dù các ngươi có thể theo tới, vậy thì sao chứ. Nếu ngươi ở ngoài, vẫn phải chết, chỗ đó địa thế và dốc cao tuyệt đối không có khả năng chạy trốn. Cũng không thể đẩy hết tội danh lên đầu ta."

Ánh mắt Thủy bánh chưng lạnh lùng, "Ban nãy ngươi nói câu kia, bởi vì ngươi muốn đổ tội danh sát hại đồng môn Võ Lâm lên đầu Ngọc Hồ ly. Người trong thiên hạ ai cũng biết Ngọc Hồ ly có thuật dịch dung, mà ngươi còn cố ý nói với Viên Minh chủ chuyện có người giả mạo của ngươi, mọi người đều biết. Cho nên dù hôm nay có người sống sót, sau khi rời khỏi đây, cũng sẽ cho rằng người muốn giết bọn hắn, là Ngọc Hồ ly, không phải ngươi."

Ta cắn răng, không ngờ tới tên này lại có âm mưu nham hiểm như vậy! Quá nham hiểm rồi, ta vốn muốn để cho Ngọc Hồ ly hãm hại hắn, lại không nghĩ rằng hắn lại dùng kế sách này. Coi như cuộc tấn công hôm nay không thuận lợi, trời không đổ mưa giúp hắn, hắn cũng sẽ tìm được lý do dụ chúng ta đến tận đây.

Trang Thế Chính cười vang nói, "Đúng thì như thế nào, chờ tới khi ta trở lại khách đếm, giả bộ bị người đánh ngất xỉu giấu ở đáy giường, lại có đệ tử trong phái ta làm chứng, thì tự nhiên sẽ hiểu Trang chưởng môn kia là giả mạo. Nếu bọn họ không chịu phục tùng, người Nhạn Môn sẽ giết tất cả bọn chúng. Đợi ta tiêu diệt hết cao thủ trên giang hồ, chức Minh Chủ Võ Lâm sẽ là của Trang Thế Chính ta!"

Ta nhìn chung quanh, không thấy thông đạo, cũng không có cửa đá nên có khe hở, "Ngươi muốn đi ra ngoài như thế nào? Biến thành sâu bay ra ngoài?"

Trang Thế Chính cười có chút quỷ dị, "Các ngươi cũng biết, trên đời này có một loại công phu, gọi..."

Đột nhiên hắn ra tay, đẩy người đệ tử kia về phía chúng ta, tay phải chợt vỗ một chỗ trên tường, phanh ~ vách tường đã vỡ ra khoảng một nửa cánh tay. Thủy bánh chưng phản ứng cực nhanh, đi phía trước muốn bắt lại. Thân thể của hắn lại đột nhiên co rụt lại, vẫn là khuôn mặt mo kia, thân thể lại cuộn mình biến nhỏ, lập tức chui vào trong động, không thấy tung tích.

Súc cốt công? Tên khốn này!

Mắt người đệ tử cao lớn kia choáng váng, "Sư phụ?! Sư phụ!"

Ta híp mắt đi đến trước mặt tên đó, "Sư phụ ngươi đã sớm có ý định chôn xác ngươi cùng với đám cao thủ võ lâm kia."

Đệ tử cao to rút kiếm, lưng chống đỡ vách tường, chân run run, "Không được qua đây!"

Ta cười nhạo, "Hành Sơn sư huynh, ngươi đã quên lý do ta phải rời khỏi Hoa Sơn a? Bởi vì bị các ngươi hãm hại, muốn giết ta nha, cho nên Thái sư phụ và sư phụ mới đuổi ta xuống núi, để cho ta chạy trốn khỏi cái chết. Nhưng ngươi nhất định không nghĩ tới, vì sao ta sẽ làm Môn Chủ. A..., bây giờ còn chung sống một phòng nữa nha.""..." Đệ tử cao lớn quỳ rạp xuống đất, thút thít nỉ non, "Nữ hiệp, ta không dám, ta thật sự không dám, những chuyện đó là sư phụ ta bắt ép. Ngày đó nghĩ rằng ngươi nghe thấy âm mưu bí mật của chúng ta, cho nên bất đắc dĩ mới muốn lấy tính mệnh của ngươi, ta đã hối hận, ta không phải người."

Thủy bánh chưng đi đến một bên, sắc mặt nặng nề, đưa tay muốn đập hắn một cái. Ta vội vàng ngăn lại, "Để hắn làm chứng, dù Trang Thế Chính nói dối thế nào cũng chạy không được."

"Đã biết Trang Thế Chính muốn làm cái gì, sau khi rời khỏi đây cứ trực tiếp giết hắn."

Ta hừ một tiếng, "So với để cho hắn chết, thân bại danh liệt gì gì đó, mới là cách trả thù tốt nhất."

Thủy bánh chưng nhìn ta một hồi lâu, nhấn mạnh từng chữ, "Cặn bã, ngươi nhẫn tâm như vậy thật sự làm người khác rất thích."

Thích... Ta hỗn lộn rồi, bình tĩnh, bình tĩnh a hỗn đản, ngươi không có việc gì lại khen ta, ta sẽ thẹn thùng xấu hổ đó!

Vẻ mặt người cao to đau khổ nói ra, "Nơi đây chính là cơ quan sư phụ tìm cao nhân bố trí, vô cùng tinh vi, nếu các ngươi không có súc cốt công, căn bản không có khả năng đi ra ngoài, vẫn chỉ còn đường chết."

Ta đưa tay đập hắn một cái, khiến người cao to chóng mặt, lại điểm huyệt ngủ của hắn, "Súc cốt công đồ vật khó coi như vậy, đưa đến trước mặt ta cũng không thèm học." Đứng dậy đung đưa tay của Thủy bánh chưng, "Giáo Chủ đại nhân vĩ đại, lúc này ngươi nên xuất mã, vừa vặn có sẵn một nam nhân."

Hắn mấp máy khóe môi, "... Ngươi nói như vậy người không biết chuyện nghe thấy sẽ hiểu lầm ta."

Ta cười vang dội, giúp hắn cởi vải ra, "Thủy bánh chưng, sau khi ngươi ra ngoài phải cẩn thận. Trang Thế Chính nhận ra ngươi, nhìn thấy hắn ngàn vạn lần phải trốn xa chút. Trở về nói cho sư phụ, để ông ấy tìm người tới cứu chúng ta. Không đúng... người Nhạn Môn đang nhìn, làm sao bây giờ?"

"Người Phi Vũ môn, Ma giáo... Cũng có mặt, căn bản là Nhạn Môn không dám ra tay."

Ta lắp bắp kinh hãi, "Từ khi nào mà người điều động người của Ma giáo trở lại rồi?"

Thủy bánh chưng trầm ngâm rồi im lặng, "Từ lúc ta với người mỗi người một ngã, bọn hắn đã tới, muốn ta quay về xử lý giáo vụ."

Ta hơi gật đầu, "Cho nên... Ngươi mới nói ngươi muốn về giáo, không ở cùng ta. Hôm nay..."

"Ta để cho bọn họ chờ hai ngày, rốt cuộc là... Không đủ nhẫn nại." Thủy bánh chưng hơi nâng cằm lên, thần khí nói, "Vừa ngốc, lại là cặn bã, võ công không ra gì, một người như ngươi đi đối phó với Trang Thế Chính, nhất định sẽ bị hắn lừa. Sao có thể không có một người sáng suốt như ta ở bên cạnh được."

Trong lòng bỗng dưng nổi lên tia lửa, không áp chế nổi, thân thể hơi nghiêng, ôm hắn một cái. Chỉ cảm thấy cả người chúng ta đều cứng đờ, sau hồi lâu không nói chuyện. Đợi tay kia ôm bên đến bên hông, trong lòng của ta đã định, thấp giọng, giọng nói khẽ run, "Thủy bánh chưng, ta quay về ma giáo với ngươi."

Giọng nói nhẹ nhàng chậm chạp, "Ừ, dẫn trở về trấn."

... Trấn... Ta ngẩng đầu, giận dữ, "Ta là quái thú sao"

Thủy bánh chưng nghẹn cười, ánh mắt chớp động, bỗng nhiên cúi đầu, môi rơi lên trán ta, hơi lạnh, lại mang theo đầy nhiệt ý, "Đúng vậy, trấn lại, trấn giữ cả đời."

Ta thiếu chút nữa hôn mê bất tỉnh, ôm hắn lại càng không chịu buông tay, "Nếu cứ như vậy cả đời thì thật không vui, không về nhà với ngươi đâu."

Nói một câu thích nữa đi, thỏa mãn tâm hồn thiếu nữ của ta một chút. Nhìn chằm chằm hắn, Thủy bánh chưng một người nam nhân cao 1m8 lộ vẻ khó xử ngượng ngùng cuối cùng phun ra nuốt vào tuyệt vọng. Ta cười ha ha, vùi đầu vào trong ngực hắn cười một trận, "Không làm khó ngươi, mau đi đi, phải cẩn thận."

"Ta thích ngươi, cặn bã."

Giọng nói không nhẹ không nặng, nhưng lại chăm chú trầm ổn. Nghe xong tâm tình ta bị đập mạnh, nhìn hắn, mũi chân kẽ nhón, thăm dò sờ nhẹ môi mỏng của hắn, "Ta cũng thích ngươi, Thủy bánh chưng."

Chương 36-1: Mọi chuyện đều kết thúc, kỳ duyên chưa dứt (1)

Editor: HD đẹp trai

Chờ Thủy Bánh Chưng biến thành Tiểu Bánh Chưng, cơ thể vừa vặn chui lọt lỗ nhỏ kia để ra ngoài, so với súc cốt công của Trang Thế Chính thì nhìn đẹp mắt hơn nhiều, nhìn thấy tên đệ tử của ông ta bị trói dưới đất càng thêm ngứa mắt.

Thấy hắn rời đi, trong lòng cảm thấy không an tâm. Ta chọc chọc tên đệ tử cao kia, tạm thời sẽ không tỉnh dậy. Đứng dậy gỡ Lưu Quang Kiếm xuống, gỡ vải quấn nó ra, lắc đầu nói, "Hay là đừng gọi ngươi là Lưu Quang Kiếm nữa, hành tẩu giang hồ mang theo cả đống kẻ thù, về sau cứ kêu là bánh chưng kiếm đi."

Thân kiếm lạnh, nếu như nó có thể nói chuyện, đại khái sẽ phản đối rằng - - ta không đồng ý không đồng ý, ngươi mới là bánh chưng!

Liếc qua tên đệ tử cao kia một cái, thuận chân đạp hắn một phát, chưa hết giận, lại đạp thêm cái nữa. Lúc này mới hài lòng vui vẻ đứng dậy, rút kiếm vận khí, căng thẳng nhìn chằm chằm cửa đá kia. Hít một hơi thật sâu, ngưng tụ nội lực trên lòng bàn tay, hất tay chém tới, kiếm quang bay loạn đầy phòng, nhẹ nhưng phát ra tia lửa.

Liên tục chém ra ba bốn chiêu, mới dừng tay, đi đến gõ cửa đá đằng trước, trên đầu phát ra tiếng ken két, ta vội vàng lui lại, vận đủ nội lực để la lớn: "Tường chuẩn bị sập rồi, mau chóng lùi lại phía sau!"

Áp tai vào nghe, bên kia có tiếng ồn ào, một lát sau, oanh ~ vách tường lập tức sụp xuống, mặt đất rung động mãnh liệt, trên đỉnh bụi bay mù mịt, mặt ta dính đầy bụi bẩn. Ta giơ tay phủi đi, ho sặc sụa. Bởi vì nhà đá này có đèn, trong nháy mắt chiếu sáng góc đen phía đối diện.

Một luồng khí phóng tới, dừng lại trước chóp mũi, nhìn tới trăm người kia, ta lập tức sợ hết hồn. Viền mắt mọi người đều biến thành màu đen, đôi môi thâm tím, căn bản chính là bị trúng độc. Ta giận nghiến chặt răng, tên Trang Thế Chính chết tiệt, dám hạ độc toàn bộ hang động này.

Mọi người đã không còn đủ sức lực để nói chuyện, dựa lưng vào nhau để chống đỡ. Những người có võ công cao, liền vận khí bức độc, nhưng phần lớn là nằm trên mặt đất, kêu rên đau đớn, vô cùng thê thảm.

Ta vội vàng đi đến chỗ bọn họ, tìm hai người sư huynh. Cúi người đỡ bọn họ đến chỗ nhà đá ngồi xuống, sau đó vận chân khí, bức độc cho bọn họ.

Mặc dù độc này rất lợi hại, nhưng vẫn chưa xâm nhập vào tim. Trong vòng nửa tách trà, ta thu tay lại, hai sư huynh ói ra máu đen đặc, cuối cùng cũng giải hết độc.

Ta thở dài một hơi nhẹ nhõm, đặt  hai người nằm xuống, sư huynh vừa mở mắt nhìn thấy ta, lập tức mở miệng gọi, "Sư muội..."

Trong nội tâm ta rung động, là sư muội, không phải là Lê Tử. Trong tiềm thức của bọn họ, vẫn coi ta là sư muội, không phải nội gián ma giáo, cũng không phải môn chủ Phi Vũ môn. Vì một câu nói này, ta cảm thấy bỏ sức cứu họ cũng không uổng công mà!

Ta kéo tay áo lau miệng dính đầy máu của họ, ngực của chính mình cũng khó chịu đến mức muốn hộc máu, nhếch miệng cười cười, "Đã ép hết độc ra rồi, không sao đâu. Lát nữa sẽ có người tới cứu chúng ta, các sư huynh cứ ngủ một giấc ngon lành đi."

Trong mắt sư huynh có chút nghi hoặc, rốt cuộc là do không có sức lực nói chuyện, đành nhắm nghiền hai mắt nghỉ ngơi.

Ta ngồi xuống điều chỉnh lại hơi thở, chuẩn bị lên trên coi một chút, xem lát nữa có thể xông ra ngoài hay không, nếu như Thủy Bánh Chưng đến chậm một chút, chắc chắn có rất nhiều người bị trúng độc mà chết. Lúc này có người bò đến, "Hoa môn chủ, cầu xin ngài cứu tại hạ, bức độc này ra ngoài."

Hắn vừa lên tiếng, lại có thêm vài người mở miệng nói. Ta nhíu mày nói, "Không phải là ta không chịu cứu, chỉ là hiện tại ta muốn giữ sức để lên phía trên thăm dò tình hình, địa thế nơi này quá cao, nếu nội lực hao tổn quá độ sẽ không thể đi được. Nếu tìm được cửa ra, cứu các ngươi lên rồi sẽ bức độc. Nếu không tìm thấy, ta cũng sẽ quay lại giải độc cho các ngươi."

Sắc một một kẻ biến đen thui, khàn giọng, "Võ công của ngươi cao như vậy, đi rồi còn có thể quay lại ư."

"Ngươi chỉ cứu người Hoa Sơn, không chịu cứu chúng ta, rõ ràng là hành động theo cảm tính, có còn coi trọng đạo lý của chính phái không."

"Vì sao chỉ có một mình nàng không bị trúng độc? Nhâm chưởng môn của Hoa Sơn lại chỉ phái đồ đệ đến, mà nàng chỉ cứu đệ tử Hoa Sơn, chẳng lẽ đây là âm mưu của Hoa Sơn sao? Muốn tiêu diệt toàn bộ phe đồng minh chúng ta?"

Nhìn đám người này bảy miệng tám lời, ta bực mình lớn tiếng quát, " m mưu cái đầu các ngươi a, cái gì mà võ lâm chính đạo, lúc trước ta bị Trang Thế Chính hãm hại thì các ngươi ở đâu. Nói ta là nội gián ma giáo, chứng cớ đâu? Nói Hoa Sơn muốn tiêu diệt võ lâm, thì lúc các ngươi ở Hoa Sơn đã sớm giết người diệt khẩu rồi. Nếu ta thật sự muốn bỏ lại các ngươi, bằng bộ dáng hiện tại của các ngươi, ta chỉ cần xuất một chưởng giết sạch, đâu rảnh ở đây chơi trò thật giả với các ngươi, bộ vui lắm chắc?"

Thấy mọi người ngây người, ta bỗng dưng nhớ tới ta là cô nương nha, hình ảnh nữ hiệp phong độ thục nữ của ta cứ như vậy tan thành mây khói... Không đúng, bổn cô nương bây giờ đã là hoa có chủ, sợ cái gì chứ.  y da, chỉ cần ở trước mặt Thủy Bánh Chưng bày ra bộ dáng nhã nhặn là được. Nghĩ xong, vung mạnh tay áo tiếp tục tức giận, "Độc này không làm các ngươi chết ngay được, các ngươi cứ hăng hái nói chuyện càng khiến cho kịch độc xâm nhập nhanh chóng, không bằng ngồi xuống an tĩnh vận khí. Còn nữa,” Ta đá tên Hành Sơn cao một cái, "Chờ hắn tỉnh dậy, các ngươi thoải mái tra hỏi hắn, đến tột cùng là kẻ nào hãm hại các ngươi. Đừng xem lòng tốt của ta như là lòng lang dạ thú, cũng đừng dùng lý thuyết đạo đức đặt lên người bổn cô nương, ta không phải loại người đó."

Chửi hết một hơi, bọn họ trợn mắt lớn mắt nhỏ nhìn, ta chợt cảm thấy toàn thân quá sảng khoái, muốn chửi bọn người này lâu lắm rồi!

Lần này không ai dám tiến lên đòi ta bức độc. Ta anh dũng đi đến giữa đám người, ngẩng đầu nhìn, đám bẫy vừa đen vừa dài, nhưng có vẻ không cao quá đầu.

"Hoa môn chủ, đây là hỏa chiết do ta tự chế tạo, ra ngoài gió cũng không sợ bị tắt, ngài cầm dùng đi."Ta cúi đầu nhìn lại, là Viên minh chủ.

Viên minh chủ thở dài nói, "Không nghĩ tới Hoa môn chủ không để tâm hiềm khích lúc trước, lại không câu nệ đạo nghĩa, không để ý bản thân bị hiểu lầm, chỉ suy nghĩ vì đại cục. Cảnh tỉnh, kéo ta ra khỏi vũng bùn đạo đức luân lý, người khí phách như thế, thực khiến tại hạ hổ thẹn."

Cái gì? Ta cảm thấy hoang mang, hắn không tức giận vì bị ta ném cho gáo nước lạnh, ngược lại bảo ta tốt?

Hắn cảm thán xong, phóng tầm mắt nhìn, phương trượng Thiếu Lâm cũng mở miệng, "Tai họa lần này của võ lâm được Hoa môn chủ cứu giúp, võ lâm thật may mắn. Mọi chuyện đành trông cậy vào Hoa môn chủ, mong rằng ngài cứu chúng ta ở trong nước sôi lửa bỏng."

Ta giật giật khóe miệng, áp lực lớn như vậy là muốn đè chết ta mà.

Thiết kế bẫy quá cao, lúc rơi xuống đất còn chưa kịp đo độ sâu. Có hỏa chiết trong tay, có thể chiếu sáng ba tấc đất. Dưới chân nhẹ động, nhảy lên. Mấy bước đầu còn là thạch bích, lại nhảy lên tiếp, không ngờ chạm phải chỗ cực kì bóng loáng, có vẻ là đá cẩm thạch. Một chân bị trợt, lập tức ngã xuống, cơ thể rơi xuống chỗ đất mềm không mấy nguy hiểm.

Ta quẹt miệng một cái, "Tên Trang Thế Chính chết tiệt, lại bố trí đá cẩm thạch xung quanh, không có chỗ đặt chân, hắn thật sự hao tốn rất nhiều công sức để giết các ngươi."

Một người nói, "Trang chưởng môn tuyệt đối sẽ không làm chuyện như vậy, Hoa môn chủ chớ nói lời độc ác."

Ta cười lạnh, "Các ngươi vẫn cho rằng Ngọc Hồ Ly giả trang hắn ư? Vậy thôn trang này là của ai? Còn không phải của Trang Thế Chính sao. Từ xưa đến nay Ngọc Hồ Ly chỉ lấy tiền tài là chính, việc gì phải đắc tội với toàn bộ võ lâm?" Nhìn thấy đã có người không chống đỡ nổi, ta nhíu nhíu mày, "Vị tiền bối nào vẫn còn khí lực, xin mời đứng ra bức độc cho hắn. Thời khắc nguy nan, mọi người phải giúp đỡ lẫn nhau, vãn bối sẽ mau chóng tìm đường ra."

Không rảnh nói chuyện nhảm cùng bọn họ, ta rút kiếm ra, "Mong các vị tiền bối toàn bộ lùi về phía bên kia, kiếm không có mắt."

Lấy kiếm bổ thạch, cũng không phí sức. Một chiêu cạo một tấc, ánh lửa vừa sáng, chân đồng thời phải thừa cơ mượn lực, kiếm trong tay không thể ngừng, không ngờ ta lại phối hợp rất tốt, ngay cả bản thân mình cũng phải kinh ngạc. Nhưng do huyệt động quá sâu, thể lực hao tổn vô cùng nhiều, cũng không biết là bò lên trên được bao nhiêu rồi, hiện tại nhịn không được, liền ngồi trên mặt đất thở dốc.

Qua lại ba bốn lượt, bây giờ có thể xác định hướng lên một chút, có thể đi ra ngoài, nhưng vừa rồi mới hao tổn lực để cứu sư huynh, hiện tại tay chân đều như nhũn ra, ngồi dưới đất nửa ngày cũng không hồi phục được.

Bỗng nhiên sư thái nga mi nói, "Hoa môn chủ không thể cưỡng chế vận công, nếu không tâm mạch dễ dàng bị tổn hại."

"Tạ sư thái quan tâm, vãn bối ngồi tĩnh tâm một lát là tốt rồi." Ta ngẩng đầu nhìn hướng bên kia, đều là chưởng môn cùng đệ tử nhập thất, bọn họ giúp nhau bức độc, tình huống đã tốt hơn rất nhiều, có thể tiếp tục chống đỡ thêm một khoảng thời gian. Thấy bọn họ đang điều tức, ta cũng ngồi ngay ngắn vận công.
Ta tin tưởng Thủy Bánh Chưng nhất định sẽ trở lại, nhưng ta không nghĩ sẽ ngồi yên ở đây để đợi hắn. Trong lòng cảm thấy... một cô nương quá ỷ lại người khác mà không chịu tự cứu mình, hắn sẽ không vui, cũng sẽ không... Thích.

Ngực càng khó chịu, ít nhất phải thêm nửa canh giờ mới có thể khôi phục. Đột nhiên có chưởng dán lưng, một cỗ chân khí chảy vào người. Ta đang định mở mắt, người sau lưng lập tức nói, "Hoa môn chủ cứ tập trung vận công, tiền bối ta còn dư một chút sức lực, tính mạng của liên minh võ lâm, giao hết trong tay ngươi."

Ta ngẩn người, giao tình giữa sư thái phái Nga Mi và Hoa Sơn rất bình thường, ngày thường lúc nào cũng nghiêm mặt, nhưng không nghĩ rằng người đứng ra đầu tiên, lại là nàng.

Lại có một cỗ chân khí khác chạy đến, sau lưng lên tiếng, "Lão nạp cũng tới giúp thí chủ giúp một tay."

Giống như một giọt mực thấm vào dòng nước trong suốt, từ từ lan ra, cho đến khi toàn bộ mặt nước đều dính màu mực. Hết người này đến người khác tiến tới giúp đỡ, giờ phút này, cuối cùng cũng khiến người ta cảm thấy, đây mới thực sự là võ lâm đồng minh, không màng danh lợi hay tính toán.

Từng điểm từng điểm mệt mỏi trên cơ thể được dòng chân khí dạt dào kia chảy vào, cho đến khi cơ bắp tràn ngập. Ta thở phào một hơi, đứng dậy, cảm thấy không thể khỏe hơn được nữa. Xoay người đối diện với gương mặt mệt mỏi của các vị tiền bối, ta rút kiếm nghiêm túc nói, "Vãn bối nhất định không phụ lòng mọi người."

Lại nhảy lên trên, một kiếm một chỗ, một cước một tấc. Nghe âm thanh vọng lại, phát ra tiếng ồn lớn, sắp đến miệng cơ quan!

Thừa thế xông lên, mặc kệ vết thương ở chân đạp một phát, ra sức vung kiếm, mạnh mẽ chém ra ba đạo kiếm khí.

Trên đỉnh ầm ầm nứt ra, ánh sáng chiếu vào, rọi thẳng vào hai mắt khiến ta đau nhứt, trên chân không có vật gì để trụ lại, vừa hay lại mất hết sức, nghĩ sẽ phải té xuống. Chợt nghe tiếng lướt gió, bên người ấm áp, hông đã bị người ta nắm chặt, chậm rãi rơi. Ta khẽ mở mắt, mừng rỡ ôm hắn, "Thủy Bánh Chưng!"

Mới vừa chạm đất, ta mừng rỡ hôn hắn hai cái, “ Yêu ngươi quá đi, tới rất đúng lúc!"

Thủy Bánh Chưng vẫn mang bộ dáng mỹ nam lạnh lùng kia, nhìn không ra sắc mặt, nhưng khuôn mặt hắn bỗng tái nhợt, tuy nhiên ánh mắt hắn lấp lánh, hắn nghiêng đầu ra sức ho khan. Ta nháy mắt mấy cái, nhìn sang xung quanh.

Vài trăm người nhìn chằm chằm nhìn chằm chằm.. Nhìn chằm chằm a nhìn chằm chằm...

"..." Không... Không sợ, bổn cô nương là hoa đã có chủ, sắp gả ra ngoài rồi, ừ!

Nội tâm ta thét gào vội vàng buông lỏng tay, "Khụ! Chúng môn nhân nghe lệnh, lập tức cứu võ lâm đồng minh."

"Dạ!"

Tiếng trả lời vang dội trời xanh, ngoại trừ người trong môn phái của ta, còn lại không rõ là môn phái nào, bọn họ cũng rối rít đến hỗ trợ. Ta đã buông tay, nhưng Thủy Bánh Chưng lại không thu tay lại, ta ngước mắt nhìn hắn, "Không phải là ngươi thẹn thùng sao, vậy tại sao không buông tay?"

Thủy Bánh Chưng nhếch khóe môi, cúi người giơ tay, thuận thế ôm lấy ta, đi ra ngoài, "Không buông được."

Tim ta nhảy loạn xạ, mọi người cũng không nhìn về hướng này nữa, ta vui mừng an tâm rút trong ngực hắn. Đi một mạch ra ngoài, sau cơn mưa trời lại sáng, trời xanh núi xanh và cây trúc hòa quyện làm một, không khí trong lành xông vào mũi, ta vô cùng thích thú. Chờ xe ngựa đến, ta mới chợt nhớ, "Thủy Bánh Chưng, sao lần này ngươi khôi phục nhanh như vậy?"

Thủy Bánh Chưng nhíu mày, "Ta cũng chẳng biết tại sao, vừa mới ra khỏi cửa động, một lòng nghĩ tới phải nhanh chóng trở về tìm viện binh. Càng nghĩ càng nóng lòng, liền khôi phục."

Ta nín cười, "Khó trách ngươi lại mặc đồ không phù hợp như vậy, không biết là người qua đường Giáp nào lại gặp xui xẻo."

Thủy Bánh Chưng cười cười, sau cùng nói ra, "Trang Thế Chính quả thật cực kì vô liêm sỉ, lúc trở về khách điếm hắn giả vờ "Té xỉu" ở trong phòng, vừa thấy ta xuất hiện, hắn liền bảo đệ tử Hành Sơn và Nhạn Môn đang ẩn núp xung quanh động thủ. May mà ta đã sớm an bài, rất nhanh trấn áp được bọn họ. Chỉ mỗi Trang Thế Chính chạy thoát được"

Ta cắn răng, "Chân tướng chuyện này quá rõ ràng, hắn đắc tội toàn bộ võ lâm, ta không tin hắn có thể chạy đến chân trời góc biển, sớm muộn ta cũng đánh cho hắn một trận."

Thể lực tiêu hao quá lớn, bây giờ có Thủy Bánh Bao ở đây, toàn bộ tâm tư đều có thể đặt xuống, mệt mỏi lập tức xông tới. Nhẹ ôm hắn, an tâm đi ngủ.

Chương 36-2: Mọi chuyện đều kết thúc, kỳ duyên chưa dứt (2)

Editor: HD đẹp trai

Không thể không nói, năng lực làm việc của ma giáo và Phi Vũ Môn cực mạnh, căn bản không cần chúng ta sai bảo gì cả, cho uống thuốc giải độc, những chuyện nhỏ nhặt, bọn họ đều an bài hoàn tất.

Hai ngày sau, những người bị tổn thương nguyên khí nặng nề đều đã bình phục.

Có tên Hành Sơn cao đứng ra làm chứng, đệ tử Hành Sơn bắt tay hợp tác với Nhạn Môn lập âm mưu, bọn họ muốn không tin cũng không được.

Ta ngồi trước cửa sổ, bóc đậu phộng ăn, không còn việc gì vướng bận, cả người cảm thấy thật nhẹ nhõm, đặc biệt vui vẻ. Còn tên Ngọc Hồ Ly kia, vừa nghe nói ở khách điếm xuất hiện một Tiếu cô nương, liền vội vàng chạy theo, xem ra nên gọi hắn là sắc hồ ly thì đúng hơn.

Chờ mọi người tới đông đủ, Viên minh chủ mới mở miệng, giọng nói vẫn trầm ổn vang dội như trước, "Lần này nếu không phải Hoa môn chủ ra tay cứu giúp, chắc chắn võ lâm đã phải trải qua tai họa thảm khốc."

"Hoa môn chủ tuổi còn trẻ, lại thông minh hơn người, còn có một thân võ nghệ cao cường, quả thật phúc đức cho võ lâm.”

"Tại hạ xin lỗi Hoa môn chủ vì chuyện hiểu lầm ngày trước, chỉ mong Hoa môn chủ đại nhân đại lượng không chấp nhặt lỗi lầm của tiểu nhân."

Ta ôm quyền cảm tạ, hành lễ đủ kiểu, tháo gỡ hiểu lầm là tốt rồi, về sau ta cũng không phải bỏ chạy nữa. Lén nhìn sang sư phụ sư huynh sư tỷ, sắc mặt sư phụ không đổi, nhưng lưng của các đồng môn rất thẳng, có vẻ đang hãnh diện.

Viên minh chủ nói, "Chuyện này cho qua, tại hạ sâu sắc cảm thấy chính mình không đủ khả năng lãnh đạo võ lâm, cho nên..."

Ta nuốt một ngụm nước bọt, chờ chút, minh chủ đại nhân ngươi muốn làm gì hả, không, phải, là, việc, đó, chứ?!

"Tại hạ quyết định! Nhường chức minh chủ võ lâm lại cho Hoa môn chủ."

"..." Nội tâm ta kêu gào ngàn vạn lần, ta không cần thực sự không cần cực kì không cần đâu, những ngày nhàn rỗi lười biếng một đi không trở lại a, thật khốn kiếp, tuy nhiên khuôn mặt ta vẫn giữ vẻ đứng đắn, "Vãn bối không đủ tài đức để gánh chịu trách nhiệm nặng nề này, xin Viên minh chủ vạn lần không được xúc động."

Nhưng mặt Viên minh chủ lại vô cùng nghiêm túc, "Hoa môn chủ chớ khiêm tốn, công lao lần này của ngươi không thể bỏ qua, hơn nữa, ngươi quả thật có tướng chỉ huy."

Ta không có khiêm tốn, ta chỉ lười thôi, ta, ta có thể nói ra là làm minh chủ rất phiền phức nên ta lười được không? Sẽ không bị đánh chứ. Cười cười, rụt người về hướng Thủy Bánh Chưng, "Chuyện này, vãn bối thật sự không phù hợp làm minh chủ đâu."

Vừa nói xong, một mảng khen ngợi thổi qua, biết bao nhiêu chữ tốt đẹp nện trên đầu ta, sống lưng ta đau nhức, lập tức đổ mồ hôi lạnh. Đột nhiên có một người thấp giọng nói, "Nhưng mà... Hoa môn chủ cùng ma giáo có quan hệ... Có quen biết, nếu làm minh chủ hình như cũng không hợp lý lắm."

Mọi người vừa nghe, lúc này mới do dự, "Ma giáo quả thực là ác đại môn phái, tại sao người lại kết giao với giáo chủ ma giáo" "Không hợp lí" "Thật sự là đáng tiếc, sao lại có dính líu tới tà môn ma đạo chứ", một câu này nói ra, có vẻ ta đã mất cơ hội làm minh chủ.

Nhưng mà... Nghe bọn họ mắng chửi ma giáo như vậy, mắng chửi Thủy Đông Lưu, trong lòng ta rất không thoải mái. Ta cắn cắn môi, "Ma giáo không phải là tà môn ma đạo."

Âm thanh trong phòng lập tức dừng lại, có người ngập ngừng một lát, mới lên tiếng, "Chúng ta biết Hoa môn chủ là người ngay thẳng, có điều giáo chủ ma giáo không phải là người lương thiện..."

"Ma giáo không phải là ma đạo, Thủy Đông Lưu cũng không phải là ác ma."

Ta không nhịn được đứng bật dậy, Thủy Bánh Chưng liền đứng chắn phía trước, "Không cần tranh chấp với bọn họ, không sao."

Không thể chịu được nữa, ta bình tĩnh nhìn hắn, khẽ lắc đầu, cắn răng thấp giọng, "Không ai được phép chửi bới nam nhân của ta!"Thủy Bánh Chưng tạm ngừng, nhếch cao khóe môi, cũng không khuyên ngăn nữa, vui vẻ đứng xem.

Ta nhìn mọi người có mặt trong phòng, "Quả thật là thế lực ma giáo ở Tây Vực đang ngày một phát triển tại kinh thành, bọn họ cũng chẳng có mưu đồ gì. Bản năng muốn bình an kinh doanh buôn bán, lại đổi thành sự truy giết của võ lâm, khiến người ta thật đau lòng. Nói ma giáo là nhân vật phản diện, bất quá là do các tiền bối tự mình rao truyền như vậy, theo những gì ta biết, năm mươi năm nay bọn họ chưa từng làm chuyện ác, chỉ duy nhất là không chịu kết giao với võ lâm, độc lập hành sự. Thay vì nói rằng võ lâm đồng minh có chung một kẻ thù, chi bằng nói các ngươi không cách nào nắm được ma giáo, nên mới tạo nên sự bài xích đó."

Khắp phòng im lặng như tờ, ta chửi xong một mạch, tiếp tục nói, "Năm xưa Phi Vũ Môn quả thật có làm việc sai trái, nhưng khi Phi Môn hoàn lương, minh chủ lập tức phát thiệp mời, người trong võ lâm cũng không phản đối. Có thể chấp nhận Phi Môn, vậy tại sao không thể chấp nhận thêm một ma giáo?"

Viên minh chủ mở miệng trước, "Mấy năm gần đây Phi Môn ra tay giúp đỡ võ lâm, tâm tính chính nghĩa mọi người đều thấy được, ma giáo lại..."

"Ma giáo chưa biểu hiện thiện ý, cho nên các người vẫn cảnh giác sao? Vậy ta sẽ cho các ngươi nhìn một chút, hôm nay đến tột cùng là người phương nào cứu các ngươi, người thật sự hóa giải nguy nan cho võ lâm là ai." Ta xoay người về hướng Thủy Bánh Chưng, hắn nhướng cao lông mày, ta nắm ống tay áo hắn, lúc này hắn mới giơ tay, gỡ mặt nạ trên mặt xuống, lộ ra gương mặt tuấn mỹ trắng nõn.

Trong phòng lập tức chấn động.

"Thủy Đông Lưu! Giáo chủ ma giáo!"

"Người cứu chúng ta lúc trước là hắn?"

Thấy bọn họ phản ứng như thế, ta đứng thẳng lưng nghiêm túc nói, "Người cứu toàn bộ võ lâm, không phải Hoa Lê ta, mà chính là hắn, tà môn ma đạo trong miệng các ngươi, giáo chủ ma giáo."

Mọi người hai mặt nhìn nhau, vẻ kinh ngạc thật lâu không mất, không biết ai mở miệng nói, "Quả thật là ta đã có chỗ hiểu lầm."

Có người mở đầu, liền có người khác lên tiếng theo. Gương mặt Viên minh chủ cực kì kích động, "Nếu không có Hoa môn chủ, sẽ không hóa giải được hiểu lầm, chỉ sợ miệng lưỡi người đời châm ngòi, hiểu lầm ngày càng nghiêm trọng, cho nên!"

Ta khó khăn nuốt nước bọt, mọi người đồng loạt nhìn ta chằm chằm.
"Vị trí minh chủ không phải của Hoa môn chủ thì không ai có thể đảm đương!"

Ta... Đi chết đây... Cứu mạng a... Vẻ mặt đáng thương nhìn về phía Thủy Bánh Chưng, hắn đang nín cười. Không thể làm người thành thật được hay sao!

Tiếng hô càng lúc càng to, thậm chí có người bắt đầu kêu Hoa minh chủ.

Ta giơ tay, nét mặt vô cùng nghiêm túc, "Chuyện này rất quan trọng, mong chư vị tiền bối cho ta một đêm để suy nghĩ."

Phương trượng Thiếu Lâm gật đầu nói, "Tuổi thí chủ còn trẻ, quả thực nên suy nghĩ cho kỹ, chớ đưa ra quyết định vội vàng."

Thật sự là cảm động đến rơi nước mắt, sau này ta nhất định đến miếu của ngài thắp hương, phúng thêm tiền nhang đèn.

Lúc này mọi người ai về phòng người nấy, ta vuốt ve ngực. Nhìn thấy đám người sư phụ không đi, ta liền kéo Thủy Bánh Chưng dừng lại. Phòng to như vậy chỉ còn lại mấy người chúng ta, cuối cùng cũng có thể quang minh chính đại nói chuyện với sư phụ ta lần nữa. Ta nhẹ nhàng bước lên phía trước, quỳ hai gối xuống đất, "Sư phụ."

Sư huynh sư tỷ đi tới đỡ ta dậy, "Lê Tử" "Sư muội, mau mau đứng lên".

Ta hơi lắc đầu, "Khiến cho sư phụ phải nhọc lòng, là lỗi của đồ nhi."

Ánh mắt sư phụ hơi lạnh lùng, người vẫn bày ra bộ mặt lạnh ấy, nhưng ta nhìn lại thấy thân thiết, mặt lạnh lòng ấm, "Đứng lên đi, tuy nói đã giải trừ hiểu lầm, nhưng nếu bảo ngươi trở về Hoa Sơn, tất nhiên người của các ngươi sẽ không chịu, ta không thể nhận lễ thầy trò kia nữa."

Sư huynh sư tỷ vội vàng nói, "Sư phụ!"

Ta ngây người, "Sư phụ..."

Sư phụ thở dài, dịu dàng xoa ta đầu, "Một mình xông pha chốn giang hồ, Hoa Sơn không còn gì để dạy cho ngươi nữa rồi. Cho dù thân phận của ngươi không phải là người Hoa Sơn, nhưng tâm muốn, thì sẽ là vậy."

Giống như thể được dội gáo nước lạnh, trong nháy mắt liền hiểu rõ khổ tâm của sư phụ. Lúc này, ta khấu đầu một cái, "Đồ nhi hiểu."

Thân không ở Hoa Sơn, tâm vấn vương Hoa Sơn, sư phụ vĩnh viễn là sư phụ, đồng môn vẫn như cũ là đồng môn.

Đưa mắt nhìn đám người sư phụ bước ra khỏi cửa, yên lặng một hồi, ta kéo tay Thủy Bánh Chưng, "Đi, chúng ta về phòng thu dọn hành lý chuẩn bị chạy."

Thủy Bánh Chưng cười nói, "Ra đi không từ biệt? Không muốn giữ phong độ của minh chủ?"

Ta định nói lời sắp trào khỏi miệng, suy nghĩ hồi nuốt xuống, nhìn hắn chằm chằm hắn nói, "Minh chủ toàn phải nói đạo lý chính nghĩa, giáo chủ đại nhân thật lòng muốn vậy sao?"

Thủy Bánh Chưng cười lớn tiếng, gật gật đầu, nắm tay ta, giọng nói tương đối nhẹ, "Đi, cặn bã, về ma giáo với ta."

"Ừ!"

Chương 37-1

Nhưng kế hoạch luôn không đuổi kịp tay đổi.

Ta cầm tay Thủy Bánh Chưng trốn đi ra bên ngoài, vừa bò lên trên nóc nhà, một đám người ngăn ở rồi đằng trước. Môn nhân đùng đùng quỳ xuống, “Môn Chủ, xin ngài quay về Ác Nhân cốc, hoàn thành nghi thức nhận chức.”

Ta mới nhớ tới ta và bà bà có hẹn ước một tháng. Đi qua lại cũng cần rất nhiều thời gian, ta buông tay Thủy Đông Lưu, cảm thấy khó xử. Thủy Bánh Chưng yên lặng nhìn lên trời, “Ta thật muốn đóng gói mang ngươi đi ngay bây giờ.”

Ngoại trừ môn nhân, bên cạnh còn có mấy chục người nhìn chằm chằm, những người này là người của Ma giáo. Khoan đã, sao nóc nhà này chịu đựng được?

Có vẻ như quan tâm sai trọng điểm rồi...

“Qua lại có lẽ không cần mười ngày.”

Lỗ tai giật giật, ngẩng đầu cười nhìn hắn, ý tứ này chính là muốn rời khỏi Ác Nhân với ta rồi.

Hắn còn chưa nói xong, mọi người Ma giáo đã gấp giọng, “Giáo Chủ! Không thể lưu lại Quan Trung nữa, xin ngài hãy mau quay về kinh xử lý giáo vụ.”

Thủy Đông Lưu chân thành nói, “Ngay cả đi cầu hôn cũng không được?”

Mọi người trong nháy mắt, “Cầu hôn?”

Thủy Bánh Chưng, “Các ngươi không muốn có Giáo Chủ phu nhân sao, cha mẹ ta có biết không?”

Thủy Đông Lưu ngươi hư quá, lại lấy cha mẹ ra trấn áp giáo chúng.

Mọi người trăm miệng một lời, “Đi đi, Giáo Chủ, chúc thành công!”

“...” Lập trường đâu!

Thủy Bánh Chưng chính là dương dương đắc ý, cảnh xuân tươi đẹp. Cẩn thận nghĩ lại giống như có chỗ nào không đúng, ta kinh ngạc, “Ngươi muốn đi tới nhà của ta cầu hôn?”

“... Cặn bã, vòng phản ứng của ngươi có thể quấn ba vòng tiểu trấn rồi.”

Lại vô tình bị chửi rồi.

Xa xa trông thấy cửa lớn cao ngất của tiểu trấn, đưa tay nhìn không thấy gì cả, vô cùng thân cận. Thủy Đông Lưu chợt ngừng xuống xe ngựa, ta hiếu kỳ hỏi, “Sao vậy?”

Dáng vẻ của Thủy Bánh Chưng trầm tư, “Ta suy nghĩ, nếu cha mẹ người không đồng ý thì làm sao bây giờ.”

Ta há miệng nhìn hắn chằm chằm, mở miệng hỏi, “Vậy ngươi định làm như thế nào?”

“Trực tiếp cướp người đi chứ sao. “

Ta trừng mắt, Thủy Bánh Chưng lập tức nói, “Ta sẽ cố gắng cầu bọn họ gật đầu.”

Uh, làm gì cũng phải như vậy chứ.

Trở lại phố Vân Tước, bước lên trên đường đá xanh, xa xa đã nhìn thấy từ trước cửa nhà treo cao tấm bảng đồng chữ to: Đương.

Ta khom người nhảy vào bên trong, đưa thanh kiếm tới cửa sổ, bóp mũi, “Chưởng quầy, thanh kiếm này giá bao nhiêu vậy?”

“... Con cho rằng bịt mũi thì lão nương không nghe ra giọng nói của con chứ gì. “

Không xong! Trông coi cửa hàng vậy mà không phải cha! Ta hoảng sợ muốn chạy đi, không biết lúc nào mẫu thân đã đến trước mặt ta, hai tay chống nạnh, giận dữ, “Hoa Lê Lê, con nói, lúc nào thì con đi đầu nhập vào Ngũ Độc giáo hả? Thanh Thành cũng được mà.”

Ta cười khan hai tiếng, “Bọn họ đầy người rồi, không nhận.”

Mẫu thân thở dài, “Năm đó tại sao phải đưa con đến Hoa Sơn, hôm nay nhân vật phản diện cầm quyền, lấy công phu mèo quào của người, quá thua thiệt. Con gái, Đường Lang giáo kia nhận người, con đi không?”

Khóe miệng ta giật giật, “Nương, Đường Lang Đường Lang... Tên này thật mất mặt.”
Mẫu thân sờ sờ cằm, giống như nghĩ tới cái gì đó, gật đầu, “Cũng phải. Vậy không bằng ngày mai nương dẫn con đi Ngũ Độc giáo quỳ ở đó ba ngày ba đêm lấy tâm tư vô cùng chân thành đả động bọn họ? Nếu không đi quỳ Ma giáo.”

Từ khi đưa ta lên Hoa Sơn, cha mẹ liền mỗi ngày đặt mua báo câu chuyện giang hồ, không có gì nhưng tất cả đều nhìn rất cẩn thận, biết tình hình hướng đi của giang hồ rất rõ ràng. Vì vậy bắt đầu từ năm năm trước, chỉ cần ta về nhà, nhất định lải nhải ta cải chính quy tà.

Nếu như ta nói cho mẫu thân biết, con rể tương lai của bà là Giáo Chủ Ma Giáo, nhất định sẽ lập tức nhét ta vào trong ngực Thủy Đông Lưu.

Thủy Đông Lưu đứng ở cửa không có đi vào, trên mặt căng thẳng đứng thẳng tắp ở đó—— rõ ràng là khẩn trương. Mẫu thân nhìn thấy hắn, hai mắt sáng rực, vô cùng hòa ái dễ gần, “Đây không phải Thủy công tử sao, mau vào ngồi, muốn ăn bánh ngọt không, nước trà vừa bớt nóng, uống một chén đi nha.”

Nương! Ta mới là thân khuê nữ của ngài.

Thủy Đông Lưu thở dài, ôn hòa tao nhã, lập tức hóa thân thành t thanh niên tốthời đại tiến bộ,, đẹp trai giàu có nhất võ lâm, “Vậy thì cung kính không bằng tuân mệnh.”

... Thủy Bánh Chưng ngươi bị đánh tráo rồi!

Trở lại tiểu viện, một đường nhìn xem mẫu thân nhanh nhẹn dũng mãnh như ngày thường nói chuyện với Thủy Bánh Chưng kiêu ngạo miệng độc đều là ôn hòa, không khỏi cảm thán hai người ở trước mặt ta, hoàn toàn chính là hành động cặn bã.

Sau khi về tới nhà, mới biết được phụ thân đi câu cá với bằng hữu, khó trách hôm nay là mẫu thân đi trông coi cửa hàng. Nhìn vại nước ở trrong sân, đã được dọn dẹp sạch sẽ, đang nuôi cá.

Hoa gia chúng ta thích nhất chính là ăn cá, bởi vậy phụ thân vẫn luôn chạy tới trong hồ thả câu.

Mẫu thân không cho phép Thủy Bánh Chưng ra tay giúp đỡ, lại để cho hắn ngồi ở đằng kia, uống chút trà, ăn đậu phộng. Ta kéo tay áo đứng bên cạnh trêu ghẹo, sử dụng tay quen cầm kiếm cầm dao phay lên, dường như cũng có chút thuận tay nha.

Sau khi phụ thân trở về, Thủy Bánh Chưng càng giống như bị đánh tráo rồi, ôn hòa như một đại ca nhà bên cạnh. Ta cầm lấy sọt cá trong tay phụ thân, nhìn coi, bốn con cá sống tươi lớn, nuốt một ngụm nước bọt, “Phụ thân, kỹ thuật câu cá của người càng ngày càng tốt rồi.”

Phụ thân cười nói, “Năm nay trong hồ cá đặc biệt nhiều, ngày nào phụ than cũng đưa cá cho tam bá và thất thúc của con.”

Nói với phụ thân cầm môt con đi vào, ta giật nhẹ tay Thủy Đông Lưu, “Ngày mai chúng ta cũng đi trong hồ câu cá.”

“Trời rất nóng, ngươi không sợ phơi nắng sẽ đen sao, cặn bã?” Thủy Bánh Chưng cúi đầu nhìn thoáng qua, “Thật tròn, như ngươi vậy đó cặn bã.”

Ta nghiêng người híp mắt, “Thủy Bánh Chưng, một ngày ngươi không bị ta đánh là không thoải mái phải không.”

Hắn cười cười, cầm tay của ta, “Đi câu cá.”

Cơm tối vô cùng phong phú, ăn đến bụng rất tròn. Nương còn hung hăng đả kích đưa ánh mắt nhìn ta như nói “Ăn nhiều như vậy muốn thành người mập mạp rồi hả” “Hình tượng của cô nương xinh đẹp, con có muốn hay không hả“. Có điều tất cả đều bị ta bỏ qua rồi.Cơm nước xong xuôi, giúp đỡ lấy bát đũa đi vào, mẫu thân vô cùng đau đớn, “Hoa Lê Lê, con ở trước mặt Thủy công tử có thể rụt rè chút hay không?”

Rụt rè... Từ này không tồn tại trong từ điển của ta cùng Thủy Đông Lưu, cười cười, “Hắn biết rõ con là người thế nào, nếu ta nũng nịu, nhất định sẽ bị hắn đưa đi xem đại phu.”

Mẫu thân dừng một chút, đột nhiên cười nói, “Tình cảm lại tốt đến mức này rồi.”

Thu dọn sạch sẽ đi ra, Thủy Đông Lưu và phụ thân đang đông kéo tây dắt. Nhìn thấy chúng ta đi ra, lập tức đứng dậy, không nói gì nhưng mặt lại ửng đỏ. Phụ thân cười nói với mẫu thân ta, “Thủy công tử có chuyện muốn nói với chúng ta, mau tới đây nghe.”

Ta nhìn về phía Thủy Bánh Chưng, trong nháy mắt, bỗng dưng hiểu, đây là muốn cầu hôn rồi. Ho khan hai tiếng, “Con, con đi tìm Thẩm Thẩm chơi!”

Cũng như chạy trốn ra ngoài, chạy càng xa lại có chút lo lắng không yên, Thủy Bánh Chưng thật dễ nói chuyện, phụ mẫu sẽ không đuổi hắn đi? Ta ngồi ở bên đường, nhìn xem đèn đường trước mắt mà sững sờ. Đột nhiên nhớ tới một vấn đề rất nghiêm trọng, dường như Thủy Bánh Chưng không có chuẩn bị sính lễ?

... Xong rồi, nhất định sẽ bị mẫu thân loạn côn đánh ra ngoài, sao lại sơ ý như vậy, còn muốn lấy Lê Lê nhà của ta, mơ tưởng!

Bổ não xong xuôi, ta ôm đầu xoắn xuýt.

“Cặn bã, ngươi ở đây lầm bầm cái gì?”

Ta ngẩng đầu nhìn lại, Thủy Bánh Chưng đưa lưng về phía đèn đường, cả khuôn mặt đều biến mất trong bóng đêm, ta đứng người lên, chân đều ngồi chết lặng. Khó khăn hỏi, “Nhanh như vậy đã nói xong rồi?”

Thủy Bánh Chưng đưa tay đỡ, “Khụ.” Họ nhẹ một tiếng, “Phụ mẫu người đồng ý giao ngươi cho ta.”

Ta kinh ngạc, “Ngươi có đưa tiễn sính lễ không. “

Thủy Bánh Chưng nhíu g mày, lúc này mới chợt hiểu, “Đã quên.”

“...” Ta sờ cằm, “Hai tay trống trơn phụ mẫu ta cũng đồng ý ngươi...” sau khi nghĩ thông suốt không khỏi cảm động, “Mẫu thân nói ta xuất giá sẽ bán ta với giá tốt, kỳ thật bà vẫn rất thương ta đấy. Ngươi nhất định là mấy rất nhiều lời nói, nói chăm sóc ta thật tốt, nói gì thật lòng thật dạ với ta gì gì đó.”

Thủy Bánh Chưng nháy mắt mấy cái, “Không có.”

Ta trừng lớn mắt, “Không, không có? Vậy ngươi nói gì?”

“Ta nói ta muốn cưới Lê Lê về làm Giáo Chủ phu nhân Ma Giáo, bọn họ gật đầu rất nhanh.”

“... Thân phụ mẫu!”

Thủy Đông Lưu nghẹn cười, kéo tay của ta đi trở về, “Ngoan.”

Ba ngày sau, công việc lớn nhỏ đã làm ổn thỏa, nên trở về Ác Nhân cốc rồi. Lưu luyến không rời tạm biệt với phụ mẫu, đánh xe rời khỏi. Để tránh Thủy Bánh Chưng lạc đường, từ trấn nhỏ đi ra, tới khi nhìn không thấy phụ mẫu, ta đưa tay đón lấy dây cương, “Ta đánhh xe.”

Chạm đến tay của hắn, cách tầng vải mỏng đã cảm giác nóng bỏng, vội vàng đưa tay lên sờ, lại đi sờ vào trán của hắn. Thủy Bánh Chưng lộn xộn nói: “Ngươi rụt rè chút.”

Không để ý tới lời hắn nói, ta nhíu mày nhìn hắn, “Thủy Bánh Chưng, ngươi bị bệnh? Sao lại nóng như vậy.”

Hắn hếch lưng, đi lòng vòng cổ, “Rất tốt.”

“Vậy lại nóng như vậy.” Không nói lời gì, nhét hắn vào trong xe ngựa, ta nghiêm mặt nói, “Nghỉ ngơi thật tốt.”

Thủy Bánh Chưng nhìn ta một hồi lâu, ánh mắt dịu dàng, cười nói, “Cặn bã, ngươi càng ngày càng trở nên hiền thê lương mẫu rồi.” Dứt lời, chính mình ngược lại run rẩy, “Thật là đáng sợ.”

Ta giận dữ, nắm tay, “Ta muốn đi mua cái bàn xát (dùng để giặt quần áo) lớn nhất thiên hạ!”

Thủy Bánh Chưng cười vang, lúc này mới đi vào thùng xe.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau