NHÂN VẬT PHẢN DIỆN THẬT TUYỆT SẮC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nhân vật phản diện thật tuyệt sắc - Chương 26 - Chương 30

Chương 21: Mỗi người đi một ngả, một trận Hồng Môn Yến

Cảnh tượng trên nóc nhà rất tốt, tầm mắt rộng lớn. Mặt trời đã chiếu lên đỉnh đầu, nắng chiếu cả người khiến ta cảm thấy choáng váng, ngay cả nước mắt cũng bị bốc hơi mất.

Thủy Đông Lưu ngồi bên cạnh, nhét ly rượu vào trong tay ta, chụp vai, “Cặn bã, đừng đau lòng.”

Ta nghiêng đầu nhìn hắn, “Nếu để cho mẹ ta biết ta không còn là đệ tử Hoa Sơn, nhất định sẽ bị bà đuổi đánh ba con phố, quá đau buồn rồi.”

“... Ngươi ngốc như vậy ta sẽ không nhịn được cười.” Thủy Đông Lưu cuối cùng nói ra, “Không cần cố kìm nén trước mặt ta.”

Ta ôm rượu đưa mắt nhìn về phía trước, thu hết cảnh náo nhiệt của trấn nhỏ vào trong mắt, “Ngươi lấy rượu cho ta làm gì vậy?”

“Nhất túy giải thiên sầu.”

Ta đưa vào miệng, mùi rượu tinh khiết và thơm ngát, bay vào trong mũi, “Trúc Diệp Thanh.”

Ôm lấy bầu rượu nhỏ, âm thanh ào ào rượu đổ một miệng, hương nhẹ nhàng tỏa ra bốn phía, từ trong cổ chảy thẳng đến bụng, vừa hay chỉ một cái chớp mắt tinh thần mệt mỏi giống như bốc hơi.

Giọng nói của Thủy Đông Lưu ưu sầu, “Cặn bã, uống ít một chút, sẽ làm dạ dày bị thương.”

Thì ra Thủy Bánh Chưng cũng biết an ủi người khác, thật sự hiếm có nha. Ta duỗi tay ra, “Ngươi cũng uống.”

Đột nhiên hắn ngừng lại chốc lát, cầm lấy rượu, ngửa đầu uống một ngụm, dĩ nhiên cũng không có ý định đưa ta, “Được rồi, kỳ thật uống rượu say cũng không phải là chuyện tốt.”

Ta đưa tay đoạt trở về, mới uống một ngụm làm sao đủ. Ôm bầu rượu nhỏ ngửa cái cổ dài, càng cảm thấy cay đắng, toàn bộ vào trong bụng, bộ dáng say rượu, có lẽ tinh thần vô cùng phấn chấn, nức nở nghẹn ngào, “Thủy Bánh Chưng ngươi biết người nghìn chén không say có bao nhiêu đau buồn sao? Các sư huynh cũng không dám cùng ta oẳn tù tì uống rượu, sư tỷ nói ta là đầu nam tử hán. Hiện tại giải sầu chỉ là đi vệ sinh nhiều hơn mấy lần mà thôi, không, quan, tâm.”

Bên cạnh không có âm thanh, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Thủy Đông Lưu lung la lung lay. Ta chọc chọc hắn, “Thủy Bánh Chưng, ngươi không uống rượu được hả?”

Hắn ngáp một cái, khuôn mặt khi say rượu đỏ ửng, đôi mắt hẹp dài tràn đầy vui vẻ. Nhìn hắn khiến cả người ta nổi da gà, tên gia hỏa này chính là kẻ uống rượu làm loạn trong truyền thuyết mà, “Ngươi không uống rượu được còn uống cạn nha.”

Ta đặt rượu qua một bên, vung mạnh tay áo chuẩn bị kéo hắn trở về, bằng không thì một tên bất lương nào lại xử hắn thì tiêu.

“Cặn bã.”

Hơi thở có mùi rượu, mơ hồ lướt nhẹ qua trên mặt. Mặt của hắn đã nhanh áp vào chóp mũi ta, “Đừng sợ, ta sẽ bảo vệ ngươi.”

Ta ngẩn người, bỗng nhiên nghĩ đến vừa rồi hắn che chở ta, mắt nhìn mọi người đầy khí thế hào hùng nói “Người nào cũng không được tổn thương nàng“. Bỏ qua lời nói ác độc kiêu ngạo vô lương tâm của hắn... Được rồi, thật ra tìm không thấy ưu điểm, ưu điểm gì cũng không có, vậy ta còn phải lưu lại qua Trung thu à.

Nghĩ xấu hắn một chút, cuối cùng ta cảm thấy nỗi lòng mình cũng bình tĩnh lại. Cầm tay hắn chuẩn bị ném trên lưng tiếp tục vác đi, mới phát hiện hắn thật sự rất nặng. Lưu quang kiếm thiếu chút nữa cắt ta làm đôi, muốn cõng hắn trên lưng, ta phải đặt kiếm xuống đất, nhìn xung quanh không thấy có người. Cẩn thận thả buông, “Đợi lát ta trở về, đừng chạy nhé.”

Nói xong đột nhiên cảm thấy bản thân càng ngày càng thần kinh...

Khiêng một đại nam nhân từ trên nóc nhà nhảy xuống, dẫn tới mọi người nhìn chăm chú, tìm khách đếm gần đó ném hắn trên giường, vội vàng trở lại lấy kiếm.

Cất bước nhảy lên nóc nhà, phía trên mái ngói nâu đen nhưng không thấy lưu quang kiếm. Khó khăn nuốt nước miếng, ngẩng đầu nhìn về phía xa, cách mười trượng một bóng dáng vội vàng bỏ chạy, mơ hồ có ánh sáng chiết xạ phát ra. Mặc kệ đó có phải là kiếm của ta hay không, ít nhất vẫn còn hy vọng.

Hôm nay nội lực đã tăng lên trọn vẹn năm cấp độ của ta, đuổi theo tên kia cũng không tính khó khăn gì. Chỉ là khinh công của người nọ cũng thật sự không tệ, đuổi nửa canh giờ mới rút ngắn khoảng cách, ta mệt muốn ngất xỉu tại chỗ.

Lại qua nửa canh giờ, đã gần tiếp cận hắn. Ầm ầm chém ra một chưởng, vội lướt qua rừng cây, gió thổi vù vù vang lên. Người nọ bị đánh trúng, đau đớn kêu một tiếng lập tức rớt xuống mặt đất.

Ta cúi người điểm huyệt đạo của hắn, lấy lại kiếm, đạp hắn một cước, “Dám trộm kiếm của bổn cô nương, muốn ăn đòn.”

Khuôn mặt của người nọ không có một chút điểm kinh sợ, chỉ là người trẻ tuổi bình thường, ngược lại có một đôi mắt lóe sáng. Ta híp mắt nhìn hắn, tức giận đưa ngón tay chỉ thẳng mặt hắn, “Lại là ngươi, con hồ ly này.”

Hắn lại là Ngọc Hồ Ly, hại ta thiếu chút nữa bị Ma giáo hiểu lầm chém thành cặn bã.

“Ta không phải.”

“Hừ.” Ta đưa tay sờ trên hai gò má của hắn, tìm được nơi mà mọi người dịch dung thường dán, là Thủy Đông Lưu nói cho ta biết lúc trước, dùng sức xé, Ngọc Hồ Ly đau đớn hít một hơi lạnh. Mặt da vừa lột ra, thì thấy khuôn mặt yêu nghiệt vừa gặp sẽ không quên được của hắn, “Còn nói không phải là ngươi, ngươi cho rằng mắt ta mù hả.”

Lúc này Ngọc Hồ Ly mới không cam lòng nói ra, “Sao ngươi biết là ta? Cho tới bây giờ không ai có thể nhìn thấu dịch dung thuật của ta.”

Ta lắp bắp kinh hãi, “Vậy mà không ai nhìn thấu? Người mà ngươi đùa giỡn là ai, sao ánh mắt kém như vậy?”

“... Ngươi có thể khinh thường dịch dung thuật của ta nhưng không được kinh thường khách hàng của ta.”

“A.” Ta ngồi xuống đâm mặt của hắn, “Ngươi lớn lên xinh đẹp như vậy, một chút cũng không giống người lớn, sau này bị người khác phát hiện còn nơi nào để dung thân hả? Không nên làm đạo tặc, rất nguy hiểm nha.”
Hắn khinh thường nói, “Ngươi nói cho ta biết trước tại sao ngươi lại nhận ra ta.”

“Rất đơn giản nha, dù thay đổi như thế nào, ánh mắt cũng sẽ không thay đổi.”

Hắn giật mình, “Khó trách ở khách đếm ngươi có thể nhận ra ta không phải là Thủy Đông Lưu, cũng là nguyên nhân này?”

“Một nửa thôi.”

Ngọc Hồ Ly bỗng nhiên tràn đầy tò mò, “Cô nương, ngươi quan sát tỉ mỉ, tâm tư kín đáo, thật sự là thiên tài học dịch dung thuật, không bằng bái ta làm sư phụ, ta sẽ chấp nhận ngươi làm đệ tử được không.”

Ta cười chế nhạo hai tiếng, tên đại ôn thần này, vì muốn thoát chết mà kiếm cớ nói đủ điều, hắn định làm ta cười đến rụng răng luôn sao. Có thiên tài võ học làm sư phụ coi như xong, còn thiên tài dịch dung, được, “Lời nói suông coi như xong, nói, vì sao ngươi luôn theo dõi ta và Thủy Đông Lưu không tha? Còn trộm kiếm của ta.”

Ngọc Hồ Ly thản nhiên nói, “Với tư cách đạo tặc rất nổi danh trên giang hồ mà nói, đương nhiên là ở đâu có người tốt thì sẽ chạy về phía đó. Ngươi biết ngọc bội hoa mai đáng giá thế nào không? Chẳng những có thể lấy được bạc của tất cả các tiền trang, còn có thể hưởng thụ đãi ngộ đặc biệt của giáo chủ trong phân đà Ma giáo.”

Ta nuốt nước miếng một cái, cầm ngọc bội ở bên hông lên nhìn thử, thứ này vẫn còn có tác dụng à.

Ngọc Hồ Ly nháy mắt mấy cái, “Thủy Đông Lưu tặng ngọc bội cho ngươi rồi hả? Chẳng lẽ... A..., các ngươi đều ngủ chung, quả nhiên... ách ~ “

Này này, từ ách cuối cùng của ngươi nghĩa là ý gì.

“Chẳng qua cô nương, dù cho ngọc bội kia là của ngươi, nhưng mà ngươi nói ta trộm kiếm của ngươi lời này không đúng.”

“Không đúng chỗ nào?”

“Kiếm này cũng là do ngươi trộm được, ta trộm lại, sao có thể coi là trộm đồ của ngươi.”

Ta vỗ vỗ đầu hắn, “Không tranh luận với ngươi nữa, thanh kiếm này chính là của ta đấy.”

Ngọc Hồ Ly thản nhiên nói, “Ta khuyên ngươi nên bán kiếm này với giá cao cho ta đi, ta tính rồi có thể chia 5:5. Nếu không, dù Thủy Đông Lưu che chở ngươi, cũng khó bảo vệ được sự an toàn của ngươi.”

Ta dừng bước chân một chút, “Tại sao chứ?”

“Mặc dù ta không biết cố chủ là ai, nhưng có người đang tìm thanh kiếm này, không tiếc bất cứ giá nào, nếu gặp trở ngại, giết không tha.”

... Ta đây là đắc tội tổ chức thần bí gì nữa à... Thôi đi, ta chỉ đi theo đại đội trưởng xuống núi mai phục, sao lại có nhiều chuyện như vậy rồi.

Giận dữ trở lại khách sạn, bước vào trong phòng, Thủy Đông Lưu vẫn còn nằm ngáy o..o..., chăn màn đã bị hắn đạp qua một bên. Một lần nữa đắp kín cho hắn, không đợi ta đứng dậy, lại bị đá văng. Lại che, lại đá. Ta giận dữ, cầm chăn kéo thấp xuống, cuối cùng không đá nữa.

Àizz... Hơi nghiêng tai nhẹ dán vào người, có thể cảm giác rõ nhịp đập của trái tim, chợt cảm thấy an tâm. Giây phút này thật an tâm, không muốn rời đi.Không thể trở về Hoa Sơn, không thể về nhà, bằng hữu xa lánh, hôm nay... Ta chỉ có một mình Thủy Bánh Chưng.

Suy nghĩ mê mang, ta đã tiến vào trong mộng.

Mộng cảnh cũng không tốt đẹp, trong tay của ta cầm theo lưu quang kiếm, đứng ở giữa vũng máu, xác người nằm khắp nơi. Lúc hoảng hốt, đã thấy trong bóng nước máu kia không phải mình, mà là một người nam tử tuổi còn trẻ. Nhìn kỹ, dường như... Rất giống nghĩa phụ.

“Cặn bã?”

Sợ run cả người ta chợt tỉnh dậy, cảm giác tim vẫn đang đập rất mãnh liệt, hơi ngẩng đầu, Thủy Đông Lưu đang nhìn ta, “Ngươi gặp ác mộng?”

Ta chậm rãi đứng dậy, lau cái trán ướt mồ hôi, “À..., coi là vậy đi. Trong mộng thấy nghĩa phụ của ta khi còn trẻ, hắn đã giết rất nhiều người. Thế nhưng trong nháy mắt, biến thành lão nhân tóc trắng xoá, rồi lại cầm lưu quang kiếm với dáng vẻ oán trách trời đất. Ta nghĩ... Nghĩa phụ nói trước kia hắn đã làm không ít chuyện xấu, lựa chọn ẩn cư, có lẽ là hắn cảm thấy bản thân đã làm sai.”

Thủy Đông Lưu cũng đứng lên, vỗ vỗ lưng của ta, “Ngươi không gặp bộ dáng của tiền bối lúc còn trẻ sao?”

Ta lắc đầu, lại nhìn lưu quang kiếm ở bên cạnh, “Đều nói kiếm có linh tính, có lẽ vừa rồi không phải ta đang nằm mơ, mà là kiếm đang nhớ lại chuyện cũ.”

Người sử dụng kiếm như chúng ta mà nói, kiếm có linh khí, nên người và kiếm hợp nhất, không phải là thân và kiếm hồn hợp làm một thể sao?

Tiếng gõ cửa vang lên, ta tưởng là tiểu nhị, nên cho hắn vào. Ai ngờ không phải tiểu nhị, mà là người của Ma giáo. Hình như đã xác định quan hệ của chúng ta, thấy chúng ta cùng trên giường cũng không lộ ra nửa điểm kinh ngạc, chắp tay nói, “Giáo chủ, Hữu hộ pháp đã tỉnh.”

Thủy Đông Lưu gật đầu, “Hắn ở nơi nào?”

“Đã đi theo giáo chủ vào ở nơi này.”

Ta âm thầm sợ hãi thán phục tốc độ tìm người của bọn họ, ngay cả chỗ này cũng tìm ra nhanh như vậy.

“Nói hắn không cần tới đây, ta sẽ đi gặp, lui ra đi.” Chờ người nọ đi ra ngoài, Thủy Đông Lưu lại hỏi, “Cặn bã, thương thế của Hàn Dương và Trang Thế Chính, ngươi ra tay rất nặng sao?”

Ta suy nghĩ một chút, chân thành nói, “Khi đó ta chưa thể khống chế nội lực, theo lý thuyết mà nói ở dưới tình thế cấp bách dùng hết phần công lực.”

Thủy Đông Lưu nhíu mày, “Tên Hàn Dương khốn khiếp.”

“Làm sao vậy?”

“Võ công của Hàn Dương tuyệt đối cao hơn Trang Thế Chính, nhưng Trang Thế Chính tỉnh còn có thể đi lại, hắn lại giả chết. Hơn nữa, ngươi còn nhớ buổi trưa sau khi nhìn thấy sư phụ ngươi, căn bản không ai biết được thân phận của ta, nhưng thuộc hạ của ta lại đứng lên chống thủ... Vừa nhìn đã biết ta là kẻ đứng đầu, nếu bọn họ có đầu óc, chắc chắn không nên làm ra loại chuyện đó.”

Thoáng nghĩ, ta đã hiểu được, “Ngươi cho rằng tất cả bọn họ đều là người của Hàn Dương?”

Thủy Đông Lưu cười nói, “Cặn bã đi theo ta, chỉ số thông minh cũng cao lên hẳn.”

Phì!

Hắn ung dung nói, “Ở Ma giáo, cá con quản tôm tép, cá lớn quản cá con, tôm nhỏ thì tiếp xúc rất ít. Bọn họ đúng là thuộc phạm vi Hàn Dương quản lý. Ta vốn giữ ba phần hoài nghi với Hàn Dương, sau chuyện hôm đó, ta hoàn toàn có thể xác định, Hàn Dương quả thật muốn phản giáo.”

Ta vội vàng nói, “Vậy làm sao bây giờ? Đợi tí nữa người đi có thể là Hồng Môn Yến nha.”

Thủy Đông Lưu sờ sờ đầu của ta, “Cặn bã, ta nghĩ đến một câu tục ngữ.”

“Gì?”

“Hoàng Đế không vội nhưng thái giám đã vội.”

Ta giận dữ, “Đông Lưu ngươi nghiêm túc chút cho ta!”

Thủy Đông Lưu cười cười, giọng nói chậm rãi vang lên, “Cặn bã... Đợi lát nữa ra khỏi căn phòng này, thì mỗi người đi một ngả.”

Ta ngây người nhìn hắn, sợ run một hồi lâu, “Thủy Bánh Chưng... Không nên bỏ lại ta.”

Hồng Môn Yến thì như thế nào, tốt xấu cũng là một trận tiệc rượu thôi, một lần đối phó tiệc rượu.

Chương 22: Song hành, bước vào Ác Nhân cốc

Thủy Đông Lưu vỗ nhẹ đầu của ta, “Không phải bỏ rơi ngươi, chỉ là tạm thời chia tay. Ngươi hãy tìm một chỗ trốn cho tốt, đợi ta giải quyết xong tên Hàn Dương, sẽ lập tức đi tìm ngươi, rồi dẫn ngươi đi đánh Hành Sơn.”

“Bây giờ ta rất lợi hại, có dư khả năng đánh bọn họ.” Ta nắm chặt quả đấm giơ lên mặt hắn, “Ta đang lên kế hoạch về sau sẽ trở thành sát thủ, giờ ngươi trả tiền công cho ta đi, ta giúp ngươi làm thịt bọn họ.”

Thủy Đông Lưu giật giật khóe miệng, “Ngươi khẳng định không phải bị bọn họ làm thịt?”

“Hắc hắc, ta không sợ.”

“Cặn bã, trán ngươi đổ đầy mồ hôi lạnh kìa.”

“… Được rồi, ta sợ.” Ta nắm chặt trường kiếm, nhìn hắn chân thành, “Ta càng sợ ngươi bỏ chạy một mình nha. Còn nữa… Thủy Bánh Chưng, chúng ta cùng nhau lên núi đao, xuống biển lửa đi.”

“Chậc, cùng nhau hưởng phúc thì có thấy qua, nhưng ta chưa thấy ai muốn chết chung.” Thủy Đông Lưu nắm lấy cổ tay ta, “Thanh kiếm này rất có ích, nếu thấy tình thế không tốt, ngươi cứ nhằm bọn tôm tép mà đánh, Hàn Dương cứ giao cho ta.”

“Ừm.”

Trong lòng ta, Hàn Dương đã biến thành một tên tiểu nhân âm hiểm xảo trá, mặc dù Thủy Đông Lưu ngang ngược bá đạo, nhưng xét theo tính tình của hắn, còn chưa đủ thâm độc, chỉ sợ bị Hàn Dương lừa gạt.

Đi hỏi tiểu nhị chỗ bọn người kia đang ở, Thủy Đông Lưu trực tiếp dẫn ta đi vào trong, ta có cảm giác đã bước vô hang sói. Loáng thoáng ngửi thấy mùi đồ ăn bay tới, chắc là đang bày yến tiệc rồi.

Người bên trong vừa thấy chúng ta đi vào, đồng loạt quỳ một gối xuống đất hô, “Giáo chủ.”

Hàn Dương cũng vùng vẫy đứng dậy, nhìn bộ dạng của hắn là đủ hiểu, nhưng mà hiện tại Thủy Đông Lưu cực kì ghét hắn, giả vờ không thấy dáng vẻ suy yếu kia. Hàn Dương đành phải lăn qua lăn lại xuống đất, giọng nói có vẻ đau đến run rẩy, “Tham kiến giáo chủ.”

“Đứng lên hết đi.”

Đợi bọn họ đứng dậy, Thủy Đông Lưu đã ngồi xuống, rồi kéo cho ta một cái ghế. Vì vậy dưới ánh mắt chăm chú của mọi người ta đặt mông ngồi bên cạnh hắn, đương nhiên, vẫn ôm chặt kiếm.

Một người đứng gần Hàn Dương nói, “Giáo chủ… Vị cô nương này không phải người trong ma giáo của chúng ta, nhưng tự xưng là mật thám của ma giáo, làm cho các môn phái ở Quan Trung hiểu nhầm chúng ta là cá mè một lứa, vô duyên vô cớ lại bị trách oan. Hiện giờ chúng ta lại đang ở Quan Trung, tuy bọn họ tạm thời không có hành động gì, nhưng đã chọc giận bọn họ rồi, ắt sẽ bị trả thù.”

Ta yên lặng giơ tay phát biểu, “Cho ta ý kiến một chút, ta chưa bao giờ nói mình là người của ma giáo, bọn họ tự cho là như vậy mà. Với lại, ta với giáo chủ các ngươi chẳng qua có quan hệ hơi tốt, ai lại không có một hai người bằng hữu đúng không.”

Người nọ trừng mặt, Thủy Đông Lưu nói, “Chuyện của nàng không cần nói nữa. Ngược lại ta muốn biết, vì sao ngày trước ta muốn đi Trung Nguyên, kết quả lại tới được Quan Trung? Tin tức còn lọt đến nơi này, để người ta mai phục.”

Cả nhà im ắng, một hồi lâu mới có người lên tiếng nói, “Chuyện giáo chủ mù đường không phải ai cũng biết sao…”

Trong bầu không khí nghiêm túc lại nói ra một câu như vậy, không chỉ có ta, ban nãy vẻ mặt cung kính của mọi người hơi nghiêng, cố nén cười hai bả vai khẽ run. Khóe miệng Thủy Đông Lưu vẫn nhếch cao, sắc mặt Hàn Dương không đổi quỳ xuống, lúc này không còn quỳ một gối nữa, mà là cả hai đầu gối, đám người còn lại cũng thi nhau quỳ xuống, “Giáo chủ có thể đưa bản đồ cho thuộc hạ xem được không?”

Ta lấy bản đồ trong ngực đưa cho hắn, để xem hắn nói xạo như thế nào.

Hàn Dương cúi đầu nhìn kỹ, nét mặt lập tức thay đổi, bỗng nhiên đau lòng, cuối cùng giận dữ, cầm bản đồ ném thẳng lên đầu kẻ bên cạnh, lớn tiếng quát, “Ngươi lấy bản đồ này ở đâu, sao lại có vài chỗ ghi sai, làm hại giáo chủ đi lạc đến Quan Trung, bị người ta phục kích.”

Người nọ run cầm cập, cái gì cũng không nói, mạnh mẽ dập đầu một cái, “Thuộc hạ cũng là mua được, dựa vào mấy kẻ đi qua Quan Trung, nhưng không biết bản đồ là giả, mong giáo chủ tha tội.”

Ta hí mắt nhìn chằm chằm hai người, Hàn Dương mới nhìn một lát đã biết có vài chỗ đánh dấu sai, ngay cả người tài năng như ta cũng phải mất một lúc lâu. Lại nhìn sang tên kia, chắc là chuẩn bị sẵn màn kịch này rồi.

Thủy Đông Lưu hơi hướng người ra, cười nói, “Có vẻ là ta quản giáo quá dễ giải, ta xém mất mạng ở Quan Trung, liên tục bị thương, tội chết… e rằng khó tránh khỏi.”

Nghe thấy chữ khó tránh khỏi, ta nghiêng đầu nhìn, chớp mắt cái Thủy Đông Lưu đã tung chưởng, vỗ lên đầu người nọ….

Một tiếng cũng chưa kịp kêu, cứ như vậy…. ngã xuống đất chết rồi….

Lách tách. Một giọt mồ hôi lạnh chảy xuống lưng…. Cuối cùng ta cũng biết vì sao một người trẻ tuổi như hắn lại được ngồi lên chức giáo chủ ma giáo, người này căn bản không phải chỉ có tiếng. Ta hay kêu hắn là Thủy Bánh Chưng còn bảo hắn miệng lưỡi độc ác, không biết tính mạng ta có gặp nguy hiểm không a.

Sắc mặt của mọi người nhanh chóng thay đổi, hoàn toàn không nhìn đến thi thể nằm trên đất. Sau đó Thủy Đông Lưu nói một câu, “Hắn là thủ hạ của Hàn hộ pháp, hắn phạm sai, khó tránh khỏi tội chết. Nhưng bản đồ là ngươi đưa cho ta, không thoát được lỗi lầm, tội sống khó tha. Ta tạm thời hủy chức hộ pháp của ngươi, chờ ngày ngươi lập công chuộc tội, lại đến nhận chức hộ pháp, ngươi có phục không?”

Hàn Dương im lặng một lúc, cuối cùng cũng gật đầu nói, “Giáo chủ anh minh, thuộc hạ can chịu phạt.”
Thủy Đông Lưu nói với mấy người khác, “Các ngươi mang chuyện này về nói cho tổng đà ở kinh thành, để Tả hộ pháp tạm thời tiếp nhận chức vụ của Hàn Dương.”

“Vâng, giáo chủ.”

Chờ mấy người kia rời đi, Thủy Đông Lưu chậm rãi uống một ly trà, sau đó đứng dậy, “Ta còn có việc phải xử lý, không cần các ngươi đi theo, lập tức trở về kinh.”

Dứt lời, nắm tay ta đi ra ngoài. Ta cố nhịn tò mò, cùng hắn đi đến đường lớn, vẫn chưa mở miệng, hắn đã cầm tay ta lau vào áo của ta, “Cặn bã, lòng bàn tay ngươi đổ đầy mồ hôi.”

“… Cho nên ngươi mới không có phong độ lau vào áo của tiểu cô nương sao…”

Ta giận dữ, hắn cười không có ác ý, “Nhất định ngươi muốn hỏi ta, tại sao lại không giết Hàn Dương.”

Người ta thường nói biết nhiều sẽ chết sớm, ta quả quyết trả lời, “Không, ta tuyệt đối không muốn hỏi.”

Vậy mà Thủy Bánh Chưng lại nổi giận, “Ngươi giả bộ muốn biết cho ta.”

Trái tim nhỏ bé rung lên, ta run rẩy hỏi, “Được rồi… Tại sao ngươi không giết hắn?”

Sắc mặt hắn dịu đi, kiên nhẫn giải thích, “Ta không có chứng cứ xác thực là hắn muốn giết ta, ngay cả khi tìm thấy, thì hắn cũng sẽ dở trò tìm kẻ khác chết thay cho mình.”

“Thủy Bánh Chưng ngươi đoán đúng rồi.”

“Ừ, nếu giáo chủ ma giáo gặp nạn, thì Thánh Cô sẽ nhận chức. Nhưng ma giáo hiện tại không có Thánh Cô, cho nên Hữu hộ pháp sẽ nhận chức.”

Ta liền nói, “Ngươi mượn cớ cách chức của hắn, lại đem tin tức này báo về cho tổng đà. Vậy thì nếu hắn giết ngươi, cũng là Tả hộ pháp kế vị, căn bản là không liên quan đến hắn. Như vậy, hắn chẳng những không thể tính kế ngươi, ngược lại phải bảo vệ ngươi thật tốt, cho ngươi khôi phục chức vị của hắn.”

Thủy Đông Lưu nheo mắt nhìn ta, “Cặn bã, đều bị ngươi nói hết rồi.”

Bất chấp ánh mắt của hắn, ta ôm cánh tay hắn vui mừng, “Thủy Bánh Chưng ngươi thật sự quá thông minh. Nói như vậy, ngươi không sợ bị người khác đánh lén rồi nha.”

Thủy Đông Lưu cười cười, tâm trạng cũng rất tốt, “Đi, dẫn ngươi đi ăn thịt viên.”

Ta lại càng vui mừng, tìm một quầy mua hai mươi cục thịt viên, đựng đầy hai chén, nước miếng giàn giụa a. Cầm lấy đũa hắn đưa, bỏ hành thái vào, nâng chén uống cạn nước canh, dừng lại một chút nhìn hắn, “Thủy Đông Lưu, vừa nãy giết người xong… ngươi chưa có rửa tay phải không?”
Hắn nhíu mày, “Chưa hề.”

Ta khóc, đẩy bát đến trước mặt hắn, “Hỗn đản, ngươi cố ý, không được lãng phí, ngươi ăn hết luôn đi.”

“Có hành lá!”

“Ta sẽ gọi không hành.” Gọi tiểu nhị lại kêu thêm một chén, kiên nhẫn nhìn hắn gắp hành lá sang một bên, “Hai huynh đệ đều không ăn hành lá, quả nhiên là người một nhà.”

“Cặn bã.” Giọng của Thủy Đông Lưu hiếm khi lại dịu dàng như vậy, “Ta sẽ không giết người vô tội. Vừa rồi người nọ diễn trò với Hàn hộ pháp, dĩ nhiên là cùng một loại người. Ta không giết hắn, ngày sau hắn cũng tìm cách giết ta.”

Ta gật đầu, “Ta hiểu mà.”

Hành tẩu giang hồ, đạo nghĩa ở hai phía, thắng thua ở bên trong. Đối phương không có đão nghĩa, vậy thì mình nói chuyện với đối phương làm gì.

Ăn xong thứ đó, Thủy Đông Lưu chặn một chiếc xe ngựa trên đường, thấy hắn chăm chú quan sát ngựa, chắc định mua xe ngựa. Ta quay đầu nhìn lại, thấy một tiệm tơ lụa, liền chạy tới mua vải, bọc kĩ Lưu Quang Kiếm vào. Mặc kệ lời Ngọc Hồ Ly là thật hay không, nhưng xem ra thứ này cũng rất đắt tiền, tránh cho kẻ cắp dòm ngó, tạm thời cứ bọc lại đi, rút ra cũng thuận tiện hơn.

Từ cửa tiệm vải đi ra, gặp được hai ba người đang đến chỗ tiệm thuốc bắc kế bên. Ta nháy mắt mấy cái, yên lặng quay người, phía sau có tiếng gọi tới, “A, đây không phải là tên mật thám tài giỏi sao, Hoa Lê cô nương nha.”

Giọng sư huynh hết sức chói tai, ta xoay người không đáp. Lại nghe thấy sư tỷ nhỏ giọng khuyên, “Sư huynh…”. Một hồi sau, sư huynh lạnh giọng, “Sư phụ bị ngươi đánh trọng thương, phái Hoa Sơn cũng trở thành trò cười cho thiên hạ, còn ngươi lại tiêu dao tự tại.”

Ta cố gắng hít thở không khí, đi thẳng về phía trước, các sư huynh đuổi theo, cản đường của ta.

“Hoa Lê, rốt cuộc muội có lương tâm hay không? Vì lợi ích của bản thân mà phản bội sư môn, muội cũng không cần mười năm tình nghĩa hay sao?”

“Nếu nàng có lương tâm, thì đâu có gây ra chuyện khi sư diệt tổ.”

Liếc mắt thấy đệ tử các phái khác kéo đến, ta đe dọa, “Cút đi, bằng không ta đánh gẫy ba cây xương sườn các người.”

Sư tỷ tức giận quát, “Lê Tử!”

Ta cắn chặt răng, đả thương sư phụ là do ta bất đắc dĩ, chẳng lẽ bây giờ còn muốn ta ở trước mặt người khác đánh trọng thương bọn họ, tiếp tục diễn kịch sao. Vừa nghĩ tới việc xuất chưởng thôi, tay chân đã bủn rủn vô lực. Đang lúc tranh chấp, đã bị người ta kéo tóc, tiếng vó ngựa leng keng dừng lại. Thủy Đông Lưu nhìn ta, “Đi thôi.”

Mọi người thấy Thủy Đông Lưu ở đây, cũng không dám tiến lên. Ta thở dài một tiếng, nhảy lên xe ngựa, sư tỷ đuổi theo, “Lê Tử, một khi muội đi rồi, sẽ không còn đường quay đầu trở lại!”

Ta mạnh mẽ ôm kiếm ngồi bên cạnh hắn, không dám xoay đầu, ngây ngốc nhìn về phía trước.

Từ lúc một mình ta xuống núi, đã không thể quay đầu được rồi.

Chuyện cũ hiện ra trước mặt, cảnh tượng ngày xưa càng lúc càng rõ ràng. Sư huynh nói không sai, mười năm tình nghĩa, đâu thể nào chặt đứt hết được.

Càng nghĩ trong lòng lại thêm chua xót, đồng thời phát hiện trước mắt đen thui, ngẩng đầu nhìn lên, trời đã tối rồi. Nhìn con đường trước mặt, ta hí mắt nhìn thật kỹ, “Thủy Bánh Chưng, đây là chỗ nào?”

Thủy Đông Lưu cũng hí mắt, “Nhìn ngươi thất thần đau lòng như vậy, người quân tử như ta không dám quấy rầy, nhất thời quên hỏi đi nơi nào rồi…”

“Giải thích bằng tiếng người đơn giản hơn phải không?”

“Chúng ta lạc đường rồi.”

“Hu hu hu.”

Trong lòng càng bi thương, ta không muốn đi chung với tên mù đường này nữa. Lúc ta sầu não, xe ngựa đã nhanh chóng chạy khỏi đường núi, đi thẳng vào con đường mòn. Một tảng đá dựng trước ngã rẽ, ánh trăng bị mây che chỉ còn một chút ánh sáng rọi lên chữ đỏ trên tấm bia đá trắng, trông hết sức dọa người ----

Ác Nhân Cốc.

Chương 23: Đồng sinh cộng tử xông vào Thành Ác Ma

Sự thực chứng minh, đi cùng một kẻ mù đường, dù trong lúc mệt mỏi đau buồn cũng không thể để hắn dẫn đường. Ta thắp sáng lồng đèn đưa cho hắn, nghiêm túc nắm lấy dây cương, chân thành nói, “Thủy Đông Lưu, cho dù ngươi là người mạnh nhất thiên hạ, nhưng cũng không được quá kiêu ngạo, biết không?”

“Ừ.”

“Khẩn cầu ngươi khắc sâu trong lòng.”

Thủy Đông Lưu cười cười, dựa người trên xe ngựa, một tay giơ lồng đèn bộ dáng vô cùng ung dung, “Nói không chừng lại xảy ra kỳ ngộ(*) nha?”

(*) Kỳ ngộ: gặp gỡ bất ngờ.

Ta giật giật khóe miệng, chẳng lẽ hắn coi nơi này là Khoái Hoạt Lâm thứ hai sao, trên đời này sao có nhiều kỳ ngộ như vậy.

Gió đêm thổi tới, làm bay cái nóng ngày hè.

Thủy Đông Lưu nói, “Ba mươi năm trước Ác Nhân Cốc cũng không có ác nhân, bây giờ cùng lắm chỉ là cái xác không. Đi qua nơi này, có thể thấy đường lớn rồi.”

“Nhưng ta nghe nói năm đó, đường phố ác nhân rất cường thịnh phồn vinh, vì đề phòng kẻ bên ngoài, nên bố trí rất nhiều cạm bẫy, ta sợ không cẩn thận một cái sẽ trúng chiêu ngay.”

Xe ngựa chạy vào Ác Nhân Cốc, đi về phía trước hai mươi trượng, sẽ thấy phố ác nhân mà giang hồ đồn đại.

Đường phố nơi này rất rộng, nhà lầu hai bên đầu cao hơn năm tầng, thậm chí cao đến bảy tầng. Ló đầu nhìn lại, đấu củng(*) lần lượt thay đổi, đứng sừng sững, hiên ngang tráng lệ. Chỉ là dây leo ở trên, khiến cho nó dưới ánh trăng lại tăng thêm phần quỷ dị, yên tĩnh đến mức làm cho người ta khiếp sợ.

(*) Đấu củng: kết cấu chịu lực đỡ mái thường thấy trong kiến trúc Trung, Hàn, Nhật. Có thể tham khảo thêm trên google.

“Cặn bã, đêm nay nghỉ ngơi ở đây đi.”

Cánh tay ta run lên, “Thủy Bánh Chưng, không làm liều sẽ không phải chết nha!”

Không lay chuyển được hắn, chúng ta tìm nơi không có cây Thanh Đằng thì dừng ngựa đi xuống. Vậy mà Thủy Đông Lưu vẫn lộ ra vẻ mặt thưởng thức, “Chỗ này cũng rất tốt, về sau cứ tới hè đến nơi này nghỉ ngơi.”

Nắm chặt cánh tay của hắn đi vào bên trong, tro bụi bám thành một lớp cực dày, mạng nhện thay nhau chất đầy nhà. Mở cái chụp lồng đèn ra, đốt cháy mạng nhện, liếc nhìn trước sau, không thấy phòng đâu. Tiếp tục đi lên lầu, mới nhìn thấy giường. Trên giường kia vậy mà lại có chăn, nhưng mới giơ tay ra, bụi đã bay đầy mặt.

“Nơi này hoàn toàn không thể ngủ được, ta đi ra hậu viện lấy nước lau trước đã.”

Nửa canh giờ trôi qua, cuối cùng cũng dọn được một chỗ sạch sẽ. Vốn đang là mùa hè, dĩ nhiên không cần đắp chăn, cứ ở tạm một đêm như vậy trước đã.

Thủy Đông Lưu đứng trước cửa sổ nhìn bên ngoài, một lúc lâu mới xoay người lại, “Năm xưa khi nơi đây vẫn còn phồn thịnh, đèn khắp nơi sáng rực, nhất định rất xinh đẹp tráng lệ.”

Thoáng suy nghĩ, đã tưởng tượng ra cảnh đêm tráng lệ năm đó. Gian phòng sát vách đá, thân ở đáy cốc, nếu đèn đêm sáng lên, từ trên nhìn xuống, xung quanh bao la ánh sáng, không biết tại sao ta lại có suy nghĩ đó.

Lúc du ngoạn giang hồ, vô tình nghe thấy bọn họ nói chuyện Ác Nhân Cốc. Năm đó, tất cả các nhân vật phản diện trên giang hồ, tụ tập giành chức thiên hạ đệ nhất, người chết vô số. Về sau hình như xảy ra tranh chấp nội bộ, cuối cùng khiến môn phái bị thua, kéo về mai danh ẩn tích.

“Thủy Đông Lưu, ngươi còn nhớ môn phái trong Ác Nhân Cốc tên gì không?”

“Phi Vũ môn.”

“Tổ chức sát thủ này làm gì ta đều biết.”

“Ừ.”

&&&&&

Không biết có phải do ngủ trong sơn cốc hay không, đường phố lại thổi gió, nửa đêm ta bị lạnh làm tỉnh giấc. Mơ hồ nghe thấy tiếng hát du dương, lúc xa lúc gần, cực kì quỷ dị. Ta run rẩy đi xuống đất, ngồi bên cạnh Thủy Đông Lưu, “Thủy Bánh Chưng, ngươi có nghe thấy tiếng quỷ kêu không?”

Trong giọng nói của Thủy Đông Lưu tràn đầy mệt mỏi, “Cặn bã, ngươi đừng ồn ào nữa, đi ngủ đi. Ngươi mà chạy lung tung ta sẽ chiếm giường ngươi.”

Lát sau nghe thấy tiếng thở đều đặn của hắn. Ta nhéo nhéo cánh tay hắn, đầu heo, còn nói là cao thủ, tiếng hát rõ ràng như vậy cũng không nghe thấy.

Ta cầm kiếm cẩn thận đi đến cạnh cửa sổ, lập tức ngây người.

Đường phố lạnh lẽo vắng tanh ban ngày bây giờ đã sầm uất tươi đẹp, ánh sáng lung linh. Lầu cao thắp đèn hoa, giống như chủ đèn đang trang trí thêm cho con đường lớn, ngọn đèn dầu sáng trưng, âm thanh trong trẻo, không ngừng bay vào trong tai.

Trên đài cao phía đối diện có một ca cơ ôm đàn tỳ bà, bàn tay trắng nõn nhẹ gãy đàn, đánh ra tiếng lành lạnh rét buốt, ngân nga ca hát --- “Nhất Diệp Châu, Ngũ Hồ Du, nháo cai cai bất như quy khứ hưu. Hồng liệu than đầu, bạch lộc sa âu, chính trực minh nguyệt động đình thu… Sấn tây phong nhàn tụ thủ, trọng chỉnh lý điều ngư câu…”

Tiếng nói tiếng cười, như rơi vào cảnh trong mơ.

Không đúng! Ta mạnh mẽ lắc đầu, đây chính là cảnh trong mơ, bỗng nhiên toàn thân nổi đầy da gà.

Ta kinh hãi lão đảo quay vào phòng, lắc mạnh Thủy Đông Lưu, “Thủy Bánh Chưng! Xong rồi, gặp quỷ, ngươi mau tỉnh dậy.”

Ngón tay thon dài kéo bả vai ta, nằm xuống đất, Thủy Đông Lưu sung sướng nói, “Ta ngủ giường, cái chỗ này dành cho ngươi.”

“…” Ta nổi giận, “Thủy Đông Lưu!”
Hắn thở dài, “Cặn bã, chuyện bên ngoài ma quái như thế nào, nhưng bọn họ cũng đâu có lên đây, có lẽ bọn họ không biết rõ lai lịch của chúng ta, ngươi chuyện bé xé ra to, tạo cho bọn họ cơ hội để ra tay. Nghe ta nói, ngoan ngoãn đi ngủ, ta sẽ quan sát động tĩnh bên ngoài.”

Lạnh nhạt như thế khẳng định xem thường sức chiến đấu của ta. Ta hít hít cái mũi, quá quỷ dị, thật sự quá quỷ dị, làm sao ta có thể ngủ yên được chứ. Yên lặng túm tay hắn, thấp giọng, “Ngươi ngủ đi, cho ta mượn bàn tay ngươi.”

Như vậy, ít nhất còn biết hắn vẫn ở bên cạnh.

Thủy Đông Lưu im lặng, “Cho ngươi mượn bả vai.”

Ta vui mừng, bả vai thì càng tốt, lập tức ôm lấy. Tiếng ca bên ngoài vẫn kì quái như trước, nhưng có cảm giác hay hơn ban đầu.

Thủy Đông Lưu đứng dậy quan sát bên ngoài, dừng lại một chút, khóe môi nhếch lên cao, “Huyễn thuật thật lợi hại.”

“Cho nên những cái này đều là giả?”

“Ừ. Người lập trận đang ở gần đây, cũng may nội lực chúng ta thâm hậu, nếu không đã sớm bị tiếng ca mê hoặc, sau đó đi vào trung tâm trận pháp, cuối cùng đợi bị giết. Qủa thật là… Bị giết trong mộng, thần không biết quỷ không hay.”

Nghe qua có vẻ vô cùng lợi hại nha. Ta ôm chặt cánh tay hắn hơn, “Bây giờ phải làm sao?”

“Đi tìm người nọ, ngươi ở trong phòng đi.”

“Thủy Bánh Chưng!”

“… Cặn bã, ngươi muốn đi tìm đường chết với ta à.”

Khẩu khí quá bất đắc dĩ, ta cười to, đột nhiên muốn hôn hắn một cái loại kích động này là không nên nha.

Sự thực chứng minh mang một người giỏi khinh công đi chung, cánh cửa là vô dụng. Cùng hắn nhảy qua cửa sổ lên trên nóc nhà, nhờ ánh trăng sáng, mơ hồ cũng nhìn thấy được phía xa.

Tưởng rằng hắn muốn tìm kiếm xung quanh, ai ngờ hắn kéo tay ta ngồi xuống, lắng nghe, “Cô nương kia hát cũng không tệ.”

“…” Một miệng đầy máu nghẹn trong họng.

Ngồi một lúc lâu, gió đêm quá lạnh, nhìn qua người bên cạnh. Rốt cuộc cũng biết lý do nửa đêm hắn không bị lạnh đánh thức, quấn kín đến mức đầu ngón tay còn không lộ, lạnh mới là lạ, “Thủy Bánh Chưng, ngươi nhất định ưu thích sạch sẽ, về sau ngươi thành thân thì phải làm sao bây giờ, không cho phu nhân ngươi chạm vào sao?”

“Cặn bã ngoan, chờ ta có phu nhân rồi ngươi hẵn quan tâm.”

“Đợi đến khi đó chắc lâu lắm.”

Hai chúng ta nói chuyện, càng nói càng buồn ngủ, ta gần như ngủ gục lên cánh tay hắn. Tiếng đàn tỳ bà bỗng nhiên vang lên một tiếng lớn, lọt vào lỗ tai, thoáng chốc lấy lại tinh thần, xoa xoa lỗ tai.

“Tìm thấy rồi.”

Thủy Đông Lưu đứng dậy nhảy xuống dưới, đi thẳng đến chỗ ca cơ. Ta ngồi xổm trên mái nhà nhìn, chớp mắt một cái nhìn sang chỗ khác, một chưởng đánh trên cột. Cây cột kia vậy mà kêu tiếng thảm thiết, biến thành người. Thủy Đông Lưu bóp chặt cổ họng của hắn, cả con đường lập tức tối đen, ca cơ lẫn bài hát đều biến mất.
Ta không nhịn được khâm phục, không ngờ trên giang hồ lại còn tồn tại Huyễn thuật sư tài giỏi như vậy, vậy mà chưa từng nghe thấy. Chạy đến bên cạnh hắn, chọc chọc gương mặt vị huyễn thuật sư, rõ ràng hắn không phải là người giả.

Thủy Đông Lưu lạnh giọng, “Vì sao ngươi lại hãm hại chúng tôi?”

Ánh mắt người nọ hung ác, gương mặt có chút già nua, hắn không muốn trả lời thẳng thắn, “Khuyên ngươi mau buông tay, bằng không các ngươi đều chết không toàn thay.”

“Chậc.” Ta vô cùng đau lòng lắc đầu, “Lão gia gia, lúc này hắn dùng một ngón tay cũng đủ lấy mạng ngài, sao ngài còn dám nói bừa?”

Sắc mặt Thủy Đông Lưu khẽ biến, “Cặn bã, đi ra chỗ lan can nhìn xuống thử xem.”

Nơi này là lầu ba, lại không có huyễn cảnh, nên nhìn xuống chỉ là một mảng tối đen. Nhưng vẫn phải đi coi thử, bước đến gần đó cảm thấy có gì đó không hợp lí.

Lạnh… rất lạnh, không phải do gió lạnh của sơn cốc, mà là sát khí đánh tới…

Ta hơi ló đầu ra, đường phố vắng vẻ ban đầu, nay đứng đầy người, có lẽ vì bọn họ mặc đồ đen, mặt lại trắng nõn, dưới ánh trăng còn tưởng rằng là những cái đầu bay lượn, tất cả bọn họ đều nhìn chằm chằm ta, kiếm trong tay sắc bén sáng láng.

Ta nghiêm mặt rụt đầu về, đi đến cạnh Thủy Đông Lưu, khó khăn nói, “Tốt, rất nhiều người cường đại nha.”

Huyễn thuật sư cười lạnh, “Tự tiện xông vào Ác Nhân Cốc, chỉ có đường chết. Năm xưa, năm vị cao thủ võ lâm bước vào, không ai sống sót trở ra, ta khuyên các ngươi chớ phản kháng vô ích, nếu không khó mà toàn thay.”

Hàng rào kia đã có người đi lên, ta quay đầu cảnh giác, là một lão bà bà. Thủy Đông Lưu điểm huyệt đạo của hắn, mới nói, “Tiền bối, chúng tôi vô ý mạo phạm, đi lạc vào nơi này.”

Tướng mạo của lão bà bà kia không hề hiền lành, mỗi một nếp nhăn giống như kết tủa từ kinh nghiệm sương gió, mở miệng nói chuyện, thanh âm hòa dịu nhưng rất có sức lực, “Không ai có thể bình yên đi ra khỏi Ác Nhân Cốc, các ngươi cũng vậy, mau chóng đầu hàng đi.”

Thủy Đông Lưu nói, “Ngài để chúng tôi đi, tôi sẽ thả vị tiền bối này.”

Lão bà bà lạnh lùng cười lớn, “Ngươi mà cũng có tư cách bàn điều kiện với chúng ta? Nhưng cũng rất can đảm đấy. Một mạng đổi một mạng, quy tắc giang hồ chắc ngươi hiểu rõ. Ngươi chết, hay là nàng chết, tự bàn bạc đi.”

Ta ngẩn người, ngước lên nhìn Thủy Đông Lưu, hai ánh mắt giao nhau một lúc, ta không dám nhìn tiếp. Xoa bàn tay nghĩ… Hay bắt luôn lão bà bà này….

“Lê Tử.”

Ta chợt do dự, đưa mắt nhìn hắn.

Thủy Đông Lưu cười nhạt, “Nếu ta chọn cứu lấy mạng sống mình, ngươi chết rồi có thể đừng hận ta không?”

Ta cắn răng, “Thành quỷ ta cũng sẽ hận ngươi.”

Hắn lại cười, “Vậy ta cho ngươi một mạng?”

Ta cắn răng càng mạnh, mở miệng, “Ta sẽ hận bản thân mình suốt mười tám đời.”

Nhìn hắn cười lạnh nhạt, trong lòng ta khẽ rạo rực, đã hiểu rõ ý định của hắn, hai người chúng ta, người nào cũng không thể chết, cho dù có chết… cũng phải chết chung. Yên lặng đi đến chỗ hắn, mới vừa đến gần, hắn vội vàng nắm tay ta, ánh mắt càng thêm kiên quyết, quát, “Chạy!”

Dứt lời, một tay nắm lấy huyễn thuật sư chạy vào bên trong. Ta lập tức sử dụng bao phấn hắn mới đưa ném vào mặt lão bà bà, nhanh chân đuổi theo.

Trong tay Thủy Đông Lưu vẫn còn con tin, ấy vậy mà chạy rất lẹ, ta tận lực dí theo, thoáng chốc nghe thấy tiếng binh khí chắn gió.

Theo đài cao chạy ra ngoài, đây là bao vây thành vòng tròn, thuận tiện đi đến một chỗ nào đó, nét mặt lại sa sầm. Mắt thấy bên ngoài cửa sổ là khung trời bao la, dùng khinh công hai người chúng ta nhảy xuống một cái vách núi đen, cũng có thể sống được. Ai ngờ cơ thể Thủy Đông Lưu đứng cách xa ba bước ở đằng trước đột nhiên đứng lại, tấm ván gỗ trên mặt đất mở ra, hai người té vào trong. Ta vội vàng bay người đến, kéo hắn lại, chỉ nghe tiếng quần áo hắn xẹt một tiếng, bản thân ta cũng lọt vào luôn.

Lạch cạch.

Tấm ván gỗ cơ quan trên đầu khép lại rồi.

Ác Nhân Cốc đầy rẫy cơ quan cạm bẫy trong truyền thuyết, quả đúng là sự thật.

May mà nơi này không quá sâu, chú ý một chút, chỉ bị trầy vài chỗ, không có trở ngại gì lớn. Bật hỏa chiết lên, trông thấy vị huyễn thuật sư kia đã bất tỉnh, cũng không thấy Thủy Đông Lưu đâu cả.

“Thủy Bánh Chưng? Thủy Bánh Chưng?”

Ta nhíu mày chiếu đèn đến khắp nơi, nghe thấy tiếng động, lập tức xoay người túm lấy kẻ định bỏ trốn phía sau, soi lửa lên, ngạc nhiên, “Tiểu quỷ?”

Hắn hơi nhếch môi, nhẹ ngẩng đầu nhìn ta chăm chú, không nói một chữ.

Ở chỗ này chứng kiến hắn, từ một cái đầu biến thành hai cái. Nhưng tại sao quần áo lại quen mắt như vậy, ánh mắt nhỏ nổi cáu hình như cũng rất quen thuộc nha. Ta sờ sờ cằm, nhìn trái nhìn phải xem xét. Trong đầu bỗng vang lên một tiếng, từ chuyện ngôi miếu đổ nát đến Tà Nguyệt cung cho tới giờ, kết nối hàng loạt các sự kiện lại với nhau, rõ ràng là một sự trùng hợp quá mức quỷ dị.

Ta trợn mắt cực lớn, mẹ ơi, thế giới này thật sự --- có – quái --- thú!

Chương 24: Thành thật dễ giải quyết, thần thú bên cạnh

Ta hít một ngụm khí lạnh vào miệng, chân bắt đầu cảm thấy run rẩy, giọng nói lắp bắp, “Thủy, Thủy Bánh Chưng?”

Hắn im lặng, giống như cực kì quyết tâm, đầu hơi ngước lên.

Ta lập tức ngồi phịch xuống mặt đất, mẹ nó! Giang hồ quá nguy hiểm, ta phải về nhà thôi!

Ánh mắt hắn bực dọc, xoay đầu không thèm nhìn ta nữa, “Không muốn hỏi cái gì khác sao?”

“Ngươi, ngươi đợi một chút… Để ta tiêu hóa cái đã.” Ta nằm sấp trên vách tường, tinh thần có hơi rối rắm, càng nghĩ càng đáng sợ, còn nữa… Lúc trước bọn ta ngủ chung một chỗ rồi còn hôn nữa… Thế giới này thật sự quá hỗn loạn, “Thủy Bánh Chưng, ta cực kì muốn giết ngươi diệt khẩu nha.”

“… Đến đây đi, với tình hình hiện tại ngươi giết ta rất dễ dàng.”

Ta ngồi dưới đất, từ ánh lửa nhìn thẳng vào mắt hắn. Thấy thân hình bé nhỏ mặc bộ quần áo rộng thùng thình, ta rất muốn khóc, “Cho nên lời của Bách Lý Đồ Tể lúc ở trong Tà Nguyệt cung là sự thật sao? Ngươi luyện công đến mức tẩu hỏa nhập ma, nên phải đi tìm một vị cô nương để song tu, vì thế mới đi theo ta?”

“Không.” Hắn ngồi dưới đất, phủi bùn đất bên dưới, “Ngày ấy ta đi lạc đến Quan Trung, vừa mới vào trong căn miếu đổ nát, ai ngờ gặp một tên đốn củi, sau đó ta lập tức biến thành hài tử, nên đành phải trốn trong miếu, một lát sau thì các ngươi kéo tới rồi. Lại không may bị ngươi lôi đi, rơi xuống Tà Nguyệt cung.”

“Chờ một chút.” Ta hỏi, “Gặp người đốn củi thì có liên quan gì sao ngươi lại biến thành hài tử?”

Tiểu Bánh Chưng nhìn ta một cái, “Cơ thể cha ta trúng ma độc, cùng với mẫu thân sinh ra ta, vì thế nên ta mới bách độc bất xâm. Nhưng mỗi khi đụng phải da thịt của nam tử, sẽ biến thành trẻ con, cái này là tác hại của ma độc.”

Ta giật mình, “Chẳng trách bình thường ngươi quấn cơ thể y như cái bánh chưng, càng không cho người khác chạm vào. Vậy lần đầu tiên trong khách điếm lúc ngươi đánh chết sát thủ, không may đụng phải người hắn rồi hả?”

“Ừ.”

“Lần thứ hai cũng vậy?”

“Đúng.”

“Ngày tập kích Trang Thế Chính ngươi nói cố ý để tiểu hài tử tiếp cận hắn, hóa ra cái ‘Cố ý’ của ngươi có ý này.”

Tiểu Bánh Chưng im lặng rất lâu, lát sau ngẩng đầu lên, “Bách Lý Đồ Tể từng nói, thể chất của ngươi có thể hỗ trợ cho ta, nếu cùng nhau song tu sẽ chữa khỏi căn bệnh ‘tẩu hỏa nhập ma’, ban đầu ta không hề tin. Nhưng về sau… ta tin rồi.”

“Cho nên…” Ta cười cười, có chút khổ sở, hắn ở lại bên cạnh ta, bởi vì vấn đề sức khỏe.

Hắn không chút suy nghĩ lập tức ngắt lời, vội vàng nói, “Không phải. Nếu ta thực sự có mục đích đó, lúc ở trong nhà lao ta đã bắt ngươi luôn rồi. Đâu để ngươi đến Khoái Hoạt Lâm rồi gặp vị tiền bối kia, khi ấy ta có biết bao cơ hội bắt ngươi đúng không?”

Ta chợt cảm thấy vui vẻ, “Thủy Bánh Chưng, ta biết ta không tin nhầm người mà.”

“Ta cũng vậy.” Hắn im lặng chốc lát, đột nhiên nổi giận, “Đều tại ngươi ngu ngốc, hồi nãy do ngươi xé quần áo của ta, làm lộ bàn tay, chạm phải mặt hắn, đồ cặn bã.”

Ta giơ một tay đến trước mặt hắn, nhào nặn – lúc này không véo nặn thì còn đợi đến khi nào nha, “Bây giờ còn dám ngang ngược như vậy, ngươi thật sự kiêu ngạo nha, kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt biết không.”

Hắn tức giận giãy giụa, nhưng đã bị ta giữ chặt không thể động đậy. Dừng một lát, đột nhiên thò đầu tới, cái đầu tiến về phía ta, ta ngẩn người, bờ môi kia lập tức phóng tới, khẽ chạm môi ta.

“… Thủy Bánh Chưng, ngươi chính là tên quỷ háo sắc, cha mẹ ngươi mà biết… A?” Tay chân mà ta đang giữ bỗng nhiên biến lớn, sức nặng đè xuống, ây da muốn lấy cái mạng già này à… Ta sợ hãi đến mức không thở nổi, hỏa chiết trong tay liền rớt xuống.

Gương mặt kia vẫn như cũ ở rất gần mặt ta, cảm thấy hơi thở ấm nóng cực kì rõ ràng. 

Một lúc sau ta nhặt hỏa chiết lên, thổi thổi, lại hiện lên một tia sáng. Thủy Đông Lưu gần như kề sát mặt ta nói, “Thể chất của ta là thuần dương, của ngươi là âm. Mỗi khi ta chạm vào nam tử cơ thể sẽ thay đổi, chỉ khi chạm vào ngươi, mới có thể khôi phục nguyên dạng.”

Đầu ta dựa vào vách tường, nháy mắt cái hỏi, “Còn cô nương khác thì không sao?”

“Tạm thời không gặp được ai.”

Nhìn khuôn mặt xinh đẹp của hắn, loại người này khiến ta cảm thấy thật kích động quá nha…

“Vừa nãy ta nhìn ngươi y chang quái thú.”

Hắn bỗng nhiên cười, cơ thể cũng di chuyển, ngồi sang một bên, giọng nói có chút vui vẻ, “Qủa nhiên là cặn bã.”

Ta nhéo nhéo cánh tay hắn, “Như thế này đi, ngươi giữ ta bên cạnh, chờ khi nào ngươi biến nhỏ, ta cho ngươi hôn một cái, một lần một trăm lượng.”

“Một trăm lượng? Ngươi như thế mà cũng đáng giá sao?”

“Hừ!” Ta phỉ nhổ hắn, chợt cảm thấy bản thân mình không có cái gì ngoài nụ cười quá đẹp, nhớ lại lập tức nở nụ cười, dịch đến gần chỗ hắn, “Thủy Đông Lưu, ngươi giả ngốc trước mặt ta nhất định là rất vất vả nhỉ, làm sao có thể giả ngốc như vậy, hai ba lần cũng không bị ta phát hiện.”
Vậy mà Thủy Đông Lưu không cười nữa, “ Ta không cố ý giấu ngươi… Ta sợ ngươi không tiếp thu được hình dáng lúc đó của ta, sẽ bị dọa chết.”

“Ta hiểu rồi.” Bây giờ không sợ hắn nữa nên ta nhanh chóng quên đi chuyện này, nhưng nếu là hai mươi ngày trước, thậm chí là mười ngày trước, ta mà biết được thể chất kì lạ này của hắn, lúc đầu khẳng định sẽ kinh ngạc sau đó là bỏ chạy không dám quay đầu lại. Hôm nay bí mật đã bị lộ, mặc dù hắn có thể không khai ra, nhưng hắn nói – hắn tin ta.

Hai người chúng ta còn chưa tâm sự xong, phía trên cửa động đã có tiếng vang, két – tấm ván đóng chặt nay được mở, xuất hiện một chút ánh sáng.

“Bà bà, năm người chúng tôi đi xuống bắt bọn họ.”

“Với khả năng của các ngươi, chỉ sợ không làm gì được bọn hắn.”

“Bà bà, thả khói xuống chỗ bọn họ đi.”

“Không được, lão ngũ vẫn còn bên dưới. Mang độc dược tới đây.”

Ta lập tức yên tâm, vẻ mặt Thủy Đông Lưu cũng vô cùng ung dung, hai người chúng ta là bách độc bất xâm, vì thế bắt đầu khoái chí.

Lát sau, phía trên thi nhau rắc phấn mê hương, ta bị sặc đành dơ tay phủi đi. Thủy Đông Lưu dùng ống tay áo lau, nhỏ giọng, “Cặn bã.”

Thế mà ta lại biết hắn đang nghĩ cái gì, “Ừm.”

Thủy Đông Lưu vứt hỏa chiết sang một bên, nhắm mắt lại, ta ngồi kế bên, ngáp một cái.

“Bà bà, không nghe thấy động tĩnh bên dưới nữa rồi.”

“Đợi một lát nữa đi.”

Khoảng chừng nửa nén nhang sau, bên trên cũng có tiếng vang, hai người nhảy xuống. Mí mắt lập tức phát sáng, bọn họ có mang theo đèn.

Mơ hồ cảm thấy có bàn tay người tiến đến gần, ta bỗng nhiên trợn mắt, lập tức túm tay người nọ. Động tác của Thủy Đông Lưu bên kia cũng rất nhanh nhẹn, bắt lấy một người, đồng thời đánh ‘bốp’ phát khiến họ bất tỉnh.

Động tác lưu loát xinh đẹp, ta nhịn không được tự khen ngợi chính mình.

“Không có động tĩnh bên dưới.”

“… Tuổi còn trẻ, không có khả năng luyện thành bách độc bất xâm.”

Ta cẩn thận dò hỏi, “Bà bà, trong tay chúng tôi có ba người, có thể đổi lấy hai cái mạng không?”

Lão bà bà hừ một tiếng, “Nham hiểm như vậy, đúng là đồ tiểu nhân.”Ta nhẹ nhàng nói, “Do bà bà nghĩ không thông thôi, rõ ràng là bọn họ muốn giết chúng tôi trước, sao có thể gọi chúng tôi là tiểu nhân, cái này gọi là tự vệ.”

Qua nửa canh giờ, ta buồn ngủ muốn xỉu, thì mới nghe thấy tiếng động bên trên, “Được, ta đồng ý với các ngươi, để các ngươi bình yên đi ra.”

Ta đang định đứng lên, Thủy Đông Lưu lập tức giữ chặt ta, hỏi, “Là bình yên đi ra khỏi cái hố này, hay bình yên rời khỏi Ác Nhân cốc?”

Phía trên im lặng chốc lát, khẽ cười một tiếng, “Rất cẩn thận, là cái vế sau.”

“Mong tiền bối giữ lời hứa.”

Một sợi dây thừng từ trên ném xuống, Thủy Đông Lưu đi trước, ta theo phía sau. Mới vừa ló đầu ra, liền nhìn thấy căn phòng đông nghịt hắc y nhân. Thấy có người muốn đi xuống, ta cầm kiếm ngăn lại, “Ít nhất phải chờ hai chúng tôi rời khỏi căn phòng này đã, lỡ may các người đổi ý, chẳng phải chúng tôi giống như con ba ba nằm trong rọ, để các người tùy ý bắt sao.”

Lão bà bà nhấc tay, “Để bọn họ đi.”

Mắt thấy mấy người này không ngăn cản nữa, ta cùng Thủy Đông Lưu nhảy qua cửa sổ, không thèm nghĩ đến việc đi xe ngựa, dùng khinh công bay khỏi nơi rắc rối này sẽ nhanh hơn nhiều.

Bên ngoài cửa sổ không phải vách đá, mà là một rừng cây lớn. Tuy nhiên mới đi được mười trượng, đã có người bám theo đằng sau. Bị một đám cao thủ đuổi bắt, lại không quen thuộc địa hình nơi này, căn bản là dễ dàng bị bắt.

Nhìn Thủy Đông Lưu vẫn chạy phía trước, ta bỗng dưng dừng lại, dùng sức, kéo Lưu Quang Kiếm ra khỏi bọc vải, ‘hí’ một tiếng rút kiếm, chuẩn bị giao chiến sinh tử với bọn họ.

Vừa nâng kiếm lên ta lập tức chém ra một đường kiếm khí, mọi người giơ kiếm ngăn cản, tiếng rít gió vang khắp rừng cây, dọa đám chim bay tán loạn.

Ta đã thuộc lòng chiêu thức thứ ba, nhưng vẫn chưa tìm được mục tiêu luyện tập, không nghĩ tới bây giờ lại có thể đánh lui 3000 tên địch, ta cảm thấy vô cùng ngạc nhiên.

Thủy Đông Lưu quay người, vậy mà hắn trở về giết địch với ta.

Cùng nhau đánh lui địch, trong nháy mắt tình thế có vẻ lạc quan hơn.

Một đám hắc y nhân bao vây chúng ta, nhưng không ai dám tiến lên. Chẳng qua là cản đường không để chúng ta dễ dàng vượt qua, ta tụ khí trên thân kiếm, tính đại khai sát giới, mặc dù ta không thích giết người, nhưng – vì mạng sống.

Trong rừng cây lại vang lên tiếng hát của ca cơ, không khí căng thẳng lập tức biến mất, đột nhiên cảm thấy thế giới yên bình. Nên phóng hạ đồ đao lập địa thành phật rồi…

Thủy Đông Lưu bóp tay ta, “Cặn bã, đừng để tâm trí rơi vào huyễn thuật.”

Ta cắn đầu lưỡi, đau đớn làm tinh thần người ta tỉnh táo, “Ta sẽ dùng chiêu thức thứ tư xử lý bọn họ.”

Chiêu thức càng cao, càng hao nhiều khí lực. Nhưng võ công bọn họ không tệ, nếu tiếp tục kéo dài, người chết sẽ là hai chúng ta. Không nghĩ ngợi nhiều, chém bỏ từng lớp đất, hét lớn một tiếng áp đảo cả tiếng hát của ca cơ, thanh kiếm di chuyển lên xuống, phát ra âm thanh ầm ầm.

Một bóng người thình lình xuất hiện, hút kiếm của mọi người che chắn phía trước, dựng thành tường kiếm. Lưu Quang Kiếm sắc bén chém đến, nghiền nát bức tường kiếm kia. Mảnh vỡ của kiếm bay tới, mắt thấy nó định đâm về ta, một bàn tay mạnh mẽ giơ ra, chụp lấy lưỡi kiếm. Ta ngạc nhiên nhìn, thì ra là lão bà bà tiếp kiếm của ta. Xoay người lui về phía sau, một tay Thủy Đông Lưu nắm tay ta, “Có bị thương không?”

“Không…”

Người áo đen bên kia cũng bước lên, xé mảnh vải quấn tay cho lão bà bà, “Bà bà!”

Ánh mắt lão bà bà sáng quắc, nhìn ta chằm chằm, “Ngươi lấy thanh kiếm đó ở đâu, ai đã truyền nội lực cho ngươi? Ngươi học kiếm pháp của kẻ nào?”

Ta nuốt nước miếng, rút vào trong ngực Thủy Đông Lưu, bà ấy muốn nuốt chửng ta nha, Thủy Đông Lưu cứu ta với!

Bà ta cười lạnh, lại vô cùng bi thương, “Chi bằng để bà già này trả lời thay ngươi, là từ một người tên Mộ Ban đúng không?”

Ta buột miệng nói, “Bà quen biết nghĩa phụ ta?”

“Nghĩa phụ?”

Sắc mặt mọi người lập tức thay đổi, giật mình chốc lát, sau đó đột nhiên quỳ rầm xuống, cuối cùng kêu lên, “Thuộc hạ tham kiến tân môn chủ.”

Ta ngơ ngác, “Hả?”

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: #Lê Tử à, ngươi lúc nào cũng đảo ngược tình thế khiến cho đối thủ trở tay không kịp.

Chương 25: Lê Tử trở mình có linh vật

Tân môn chủ?

Ta híp mắt, liếc về phía Thủy Đông Lưu, thấy hắn im lặng ngắm nhìn trời đất, “Cặn bã, ta đã nói có khi lạc đường lại gặp được kì ngộ.”

“…” Ta nhìn lão bà bà cúi người dưới đất, “Cái kia… Mặc dù ta không biết bà có quan hệ gì với nghĩa phụ, nhưng cái tân môn chủ gì gì đó, bà nhận nhầm rồi chăng?”

Lão bà bà ngẩng đầu nói, “Sao lại nhầm được chứ? Ngươi có Lưu Quang Kiếm, lại sử dụng Lưu Tinh kiếm pháp, cộng thêm nội lực của đại ca. Mới nhìn có thể nghi ngờ ngươi ăn trộm kiếm, nhưng nghĩ cho cùng, không có khả năng xảy ra chuyện đó. Nếu đại ca đã đưa Lưu Quang Kiếm là vật tượng chưng của môn chủ cho ngươi, vậy thì chứng minh, hắn đã giao Phi Vũ môn cho ngươi, tất nhiên ngươi là tân môn chủ.”

Thủy Đông Lưu mở miệng xen vào, “Phi Vũ môn?”

Ta cực kì kinh hãi, năm xưa Ác Nhân cốc là nơi tụ tập các sát thủ ngay cả giang hồ võ lâm khi nghe đến tên cũng phải e sợ? Nghĩa phụ nói khi xưa hắn làm không ít chuyện xấu, quả nhiên là sự thật… Nghĩa phụ cũng từng nói, hắn ẩn cư trong Khoái Hoạt Lâm ba mươi năm, mà trùng hợp là Phi Vũ môn cũng mai danh ẩn tích ba mươi năm trước.

“Ừ. Năm đó đại ca biến mất, nhị ca không tìm thấy Lưu Quang Kiếm, liền cho rằng không còn người lãnh đạo, sau đó dẫn phân nửa người rời khỏi đây. Chúng ta là một nhánh, gọi là Phi môn. Bên kia của nhị ca là một nhánh, tên gọi Vũ môn.”

Ta ngạc nhiên, “Có phải là tổ chức sát thủ đứng đầu trong thiên hạ Vũ môn?”

“Môn chủ đoán không sai. Hắn từng nói, thời điểm Lưu Quang Kiếm trở về, cũng chính là ngày Phi Vũ môn hợp lại làm một. Bọn ta không tin đại ca nhẫn tâm bỏ rơi các huynh đệ, nên ở đây bảo vệ Ác Nhân cốc. Nhưng nhân lực ngày càng ít đi, năm đó lại gây quá nhiều thù địch, đành giả vờ như Ác Nhân cốc không có người, còn kẻ nào đã bước vào đều không thể trở ra, vì thế được xưng là Qủy thành.”

Ta gật đầu hiểu rõ, thì ra nguyên nhân khiến Phi Vũ môn sụp đổ là như thế này. Khoan đã, hình như trọng điểm là ta đã trở thành môn chủ Phi Vũ môn? Cái chức đó có phải là người đứng đầu 5000, 3000 sát thủ phải không? Nghĩ vậy, lập tức hé miệng cười gượng ngùng.

Nghĩa phụ, người thật lợi hại, vậy mà con không biết nha!

Lão bà bà thở dài một hơi, vừa buồn vừa vui, “Cuối cùng cũng đến thời điểm Phi Vũ môn hợp nhất, lão thân ta không phải hổ thẹn với các đệ tử nữa rồi, đại ca ra đi cũng an tâm.”

Ta sợ hãi hỏi, “Bà bà, sao người biết nghĩa phụ ta qua đời rồi?”

Thủy Đông Lưu hơi nghiêng người, khẽ nói, “Ngươi còn trẻ sao có thể có nội lực thâm hậu như vậy, tiền bối truyền hết nội lực của ông cho ngươi… Người luyện võ ai cũng biết kết quả là gì.”

Ta im lặng, cảm thấy thanh kiếm trong tay thật nặng nề. Ban đầu ta nghĩ thân phận của nghĩa phụ không hề đơn giản, nhưng chỉ không ngờ lại mạnh mẽ như vậy. Cúi người đỡ bà ấy dậy, chợt nhớ đến một việc, “Bà bà, các người có phái người ám sát giáo chủ ma giáo Thủy Đông Lưu với đệ tử Hoa Sơn Lê Tử không?”

Bà bà đáp, “Chưa từng.”

Thủy Đông Lưu nói, “Võ công của các vị rất giống những kẻ kia… Chỉ sợ là Vũ môn rồi.”

Bà bà nhìn hai chúng ta, lúc sau mới nói, “Hiện tại thân phận môn chủ đã được xác nhận, không cần phải sợ, cứ giơ Lưu Quang Kiếm ra, bọn họ sẽ biết thân phận người.”

Ta lắc đầu, “E rằng trước khi bà bà nói chuyện với nhị ca, ta đã biến thành tro rồi.”

“Ngươi có ý gì?”

“Sau khi Lưu Quang Kiếm xuất hiện trên giang hồ, nó liền bị một tên cướp trộm đi, ta bắt hắn, hắn nói với ta, có người muốn mua thanh kiếm này, bất luận dùng phương pháp gì, thậm chí giết người cũng được, ngoài ra… Ta còn đang bị một đám người đuổi giết. Đoán không chừng, có lẽ là nhị thúc rồi.”

Thủy Đông Lưu mỉm cười lạnh lùng, “Năm đó hắn lấy lý do không còn Lưu Quang Kiếm, để dẫn người đi, e là do hắn cố ý muốn tách khỏi Phi Vũ môn, lập môn phái riêng, tự mình làm chủ. Bây giờ Lưu Quang Kiếm xuất hiện, hắn không có lý do từ bỏ, dĩ nhiên muốn đoạt Lưu Quang Kiếm để chiếm thành.”

Bà bà thở dài, “Bọn ta không biết chuyện đó. Năm xưa, năm người chúng ta kết nghĩa huynh đệ kim lan, nhị ca lại là người có nhiều tâm tư. Đi theo hắn còn có tứ đệ, còn lại đi theo đại ca, toàn bộ Vũ môn cũng không phải người của hắn. Cho dù ngươi cầm Lưu Quang Kiếm, hắn cũng không thể nào đổi ý.”

Ta nhẹ giọng, “Hóa ra người là tam cô.”

Cơ thể bà bà lắc lư, nhìn về phía ta, “Đứa bé ngoan, ta là tam cô cô của con, huyễn thuật sư mà các con bắt giữ ban nãy là ngũ thúc.”

Ta nuốt nước bọt, lúc nãy Thủy Đông Lưu dùng sức cũng không nhỏ nha, “Ngũ thúc có sao không?”

Tam cô cười nói, “Hắn đang nghỉ ngơi, mặc dù không khỏe, nhưng nếu hắn nghe thấy tin tức này, chắc chắn sẽ vui mừng nhảy dựng lên.” Bà lạnh lùng nhìn về phía Thủy Đông Lưu, “Môn chủ cũng đi nghỉ ngơi đi, còn nam tử này…”

Ta bỗng dưng chạy đến trước mặt hắn, “Không thể đụng vào hắn.”

“Phi Vũ môn có quy định, người ngoài làm tổn thương huynh đệ, phải giết!”

Ta trợn mắt, “Hắn không phải người ngoài!” Dừng một chút, chui vào trong lòng hắn, “Hắn là nam nhân của con!”

Thủy Đông Lưu nghiêng đầu ho khan… Mọi người nhìn chúng ta có vẻ hơi nghi ngờ, Tam cô hớn hở gật đầu, “Như vậy tất nhiên không có gì phải lo ngại.”

Ta nhếch miệng cười cười, gương mặt sắp cứng luôn rồi. Tam cô nhanh chóng sắp xếp phòng cho chúng ta, đương nhiên, chỉ có một căn. Đóng cửa phòng, ta cầm Lưu Quang Kiếm nhét trong chăn, hiện tại nó là vật bảo hộ tính mạng cho ta, cũng như…. Chọc phải họa chết người.

Nhìn thấy Thủy Đông Lưu vẫn đứng bên cạnh cửa sổ quan sát bên ngoài, ta đi lên phía trước chọt chọt cánh tay hắn, hả dạ nói, “Thủy Bánh Chưng, ta là ô dù của ngươi đó, về sau phải đối xử với ta thật tốt.”

Hắn nhẹ giọng cười, “Cặn bã, ngươi luôn đảo ngược tình thế, chơi đùa với kẻ địch cảm thấy như thế nào?”

Ta cười cười, nhìn bên ngoài, “Thật ra… Ta thà xem như không có chuyện gì xảy ra còn hơn, giống như trước kia mỗi sáng luyện công, được ăn bánh bao thịt của đại thẩm nhà bếp, lúc nào về nhà cũng tự hào bản thân là đệ tử Hoa Sơn, thật tốt biết bao.”Lưu Quang Kiếm gì chứ, tuyệt thế võ công gì chứ, 5000 đệ tử là sát thủ, tất cả ta đều không cần. Bây giờ chẳng những phải gánh vác trách nhiệm lập lại Phi Vũ môn, còn không được về nhà, lại không phải đệ tử Hoa Sơn nữa, mọi thứ giống như không có ý nghĩa.

Nghĩ tới đó, ta chợt nhận ra bản thân rất không có chí khí nha!

“Có những việc đã xảy ra, không thể nào thay đổi. Cặn bã, cố gắng lên, tiếp tục đi về phía trước.”

Ta nhíu mày nhìn hắn, “Thủy Bánh Chưng, bình thường ngươi nói chuyện cũng rất dễ nghe.”

Vừa nói xong, đã bị hắn đánh cho một phát. Ta ôm đầu rên rỉ, “Ngươi đủ rồi nha, có tin ta vứt ngươi ra ngoài cho bọn họ đánh ngươi không.”

Thủy Đông Lưu cúi đầu, ánh mắt nghiêm túc, “Ngươi thật sự không sợ ta?”

Ta tiếp tục xoa đầu, tức giận, “Sợ ngươi cái gì chứ?”

“Lúc thì lớn lúc thì nhỏ.”

Ta dừng một chút, nháy mắt, “Cho nên ban nãy ngươi bày ra bộ dáng u buồn là vì chuyện đó sao? Khà khà, Thủy Bánh Chưng ngươi quá coi thường ta, tim của bản cô nương được làm bằng sắt đó nha.” Thấy hắn không cười, ta không đùa giỡn nữa, “… Ban đầu cũng sợ, nhưng về sau suy nghĩ cẩn thận, không còn sợ nữa. Dù sao ngươi vẫn là ngươi, không phải ai khác.”

Thủy Đông Lưu cười, hai tay ôm ngực hướng ra bên ngoài, “Lê Tử ngốc.”

“Ngươi mới ngốc. Tránh qua bên trái tí đi, chia chỗ cho ta ngắm cảnh đêm.”

“Cặn bã ngươi quá béo, giống hệt con cá cát tường.”

“.. Không được chọc ta đồ gà trống, ta chính là người tài, còn đường đường là một môn chủ.”

“Là môn chủ nhưng chuyện vừa vô dụng vừa béo là sự thật.”

“… Không, thèm, quan, tâm!”

“Ngoan.”

Ngày hôm sau, ta chạy đi tìm tam cô để lấy quần áo cho Thủy Đông Lưu, nhìn sang ngũ thúc. Ngũ thúc vừa thấy ta hai mắt lập tức ngấn lệ, kéo tay ta nói chuyện thật lâu, khuôn mặt hung dữ hôm qua cũng ôn hòa hơn nhiều.

Lúc ông uống thuốc, ta nhìn sang kế bên thấy có bày các lá cờ hồng bạch lam lục, ta cầm lên quan sát, buồn chán sắp xếp một chút, “Ngũ thúc, nghe nói huyễn thuật sư có thể bố trí trận pháp, là cái này sao?”

Ngũ thúc uống xong, thò đầu nhìn xem, ngạc nhiên, “Trận thiên la địa võng!”

Ta không hiểu, “Cái gì?”Lệ trong mắt ngũ thúc lại dâng trào, “Môn chủ, người thật sự quá thông minh am hiểu trận pháp cao nhất trong huyễn trận, đúng là thiên tài, ngàn năm khó gặp, cho phép ngũ thúc cả gan mang toàn bộ võ nghệ dạy cho người đi! Môn chủ? Môn chủ người đi đâu?!”

Ta vừa chạy vừa đáp, “Trời mưa, con đi lấy quần áo vào!”

“…”

Chạy ra tiểu lâu, chống tường, lau mồ hôi.

Hù ta sợ muốn chết… Khó gặp là được rồi, còn bảo là nghìn năm, học đông học tây nhiều như vậy ta sẽ mệt chết thôi, còn muốn để người ta sống vui vẻ không vậy. Ta ôm chặt Lưu Quang Kiếm, còn hai mươi tư chiêu nữa ta sẽ học xong. Bước trên đường phố không người, cảm giác có chút kì lạ. Ngẩng đầu nhìn trời, từ đáy cốc nhìn lên trên, bầu trời thật giống cái chậu lớn dùng để rửa mặt, một mảng xanh biếc, vô cùng trong veo.

Nhìn một hồi, tâm trạng đã tốt hơn rất nhiều. Loáng thoáng nhìn thấy Thủy Đông Lưu đang ngồi trên nóc nhà, ta vội vàng lớn tiếng gọi hắn – “Thủy Bánh Chưng ~”

Bởi vì hắn đưa lưng về phía ánh sáng, nên mặt trời không hề chói mắt, rõ ràng nhìn thấy khóe miệng hắn kéo lên, quay đầu đi, vậy mà không còn nữa.

Ta nổi giận nhảy lên nóc nhà, gọi, “Thủy Bánh Chưng.” Sau đó nhìn thấy một đám hắc y nhân đang đứng sau lưng hắn…

Mọi người đồng thời ôm quyền quỳ xuống đất, à… Không, quỳ xuống mái ngói, “Tham kiến môn chủ.”

Ta cười gượng, “Các ngươi ở đây bày trận gì thế?”

Một người đáp, “Bà bà nói, môn chủ chưa thành thân với hắn, thì không được tính là người của chúng ta, cần phải trông coi đề phòng.”

Khó trách mặt hắn đen thành một cục, cái đuôi còn theo dõi xung quanh đây, lúc ra khỏi Ác Nhân cốc ta sợ Thủy Đông Lưu không cho phép ta ôm đùi hắn. Ta nghiêm mặt, “Nơi này có ta được rồi, các ngươi lui ra đi.”

Vù ~ Mọi người biến mất như gió thổi.

“Thủy Bánh Chưng, ở lại chút nữa rồi chúng ta lên đường.”

Thủy Đông Lưu hỏi, “Nếu ngươi luyện kiếm trong này, tuyệt đối tốt hơn so với bên ngoài, ngươi không nghĩ kỹ lại sao?”

“Không… Ta sợ đi chậm một bước, bọn người sư phụ sẽ gặp nguy hiểm, ta muốn nhanh chóng giải quyết chuyện Hành Sơn.”

Thủy Đông Lưu lắc đầu, “Cặn bã, ngươi quả thật quá ngốc nghếch.”

Ta nhéo hắn, “Vậy ngươi có đi hay không.”

“Đi.” Cuối cùng hắn nói thêm một câu, “Môn chủ đi rồi, kẻ làm nam nhân của môn chủ không đi, chờ người ta chém chết sao?”

Hắn mặt dày nói ra lời đó, ta vừa nghe liền đỏ mặt.

Nói chuyện với tam cô ngũ thúc một lúc, bọn họ biết không thể cản được, nên không níu kéo thêm nữa. Tam cô đưa miếng ngọc bội liên hoa(*) cho ta, ân cần nói, “Năm mươi năm nay, Phi Vũ môn của chúng ta có hợp tác với các tiền trang trên giang hồ, khối ngọc bội này là tín vật giúp con có thể lấy tiền từ tiền trang.”

(*) Liên hoa: hoa sen (dùng từ liên hoa hay hơn nên mình không đổi.)

Lại là cảm thật hóa thân thành đại gia…

Cất ngọc bội thật kỹ, rốt cuộc cũng nói lời từ biệt.

Bước lên xe ngựa, Thủy Đông Lưu ra ngoài đánh xe. Vừa chạy ra khỏi cửa cốc, ta ngó đầu nhìn lại phía sau, mới xoay người lại.

“Cặn bã, ngươi có thể trả ngọc bội hoa mai lại cho ta rồi.”

Ta vội nói, “Tại sao?”

Khóe môi Thủy Đông Lưu nhếch cao, “Ngươi có ngọc bội liên hoa, tiền bạc đếm không xuể, cầm nó để làm gì chứ.”

Ta giữ chặt nó, “Không trả, kẻ nào lại sợ quá giàu, ngươi tưởng ta ngốc sao.”

Treo hai khối ngọc bội bên hông phát ra tiếng đinh đang, cực kì êm tai. Một cái của ta, một cái của Thủy Bánh Chưng.

Hết sức đẹp mắt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau