NHÂN VẬT PHẢN DIỆN THẬT TUYỆT SẮC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nhân vật phản diện thật tuyệt sắc - Chương 21 - Chương 25

Chương 16: Lên cấp rồi phải đánh tên Bánh Chưng ngu ngốc

Rừng cây vẫn giống trước kia, không thể tìm được lối đi, mỗi cái cây như một sinh mệnh sống. Ta nhìn về phía Thủy Đông Lưu, “Thủy Bánh Chưng, nhất định do ngươi lạc đường mới vào được nơi này, ha ha.”

Hắn lườm ta một cái, “Không khéo là ta đến đây rước tên nhị ma đầu, sau đó tìm thấy ngươi.”

“Vậy ta chắc chắn ngươi không biết ra ngoài thế nào, ha ha.”

Thủy Đông Lưu chân thành nói: “Cặn bã, ngươi cười thật quá bỉ ổi, chắc không thấy đường nhà để về luôn nhỉ.”

“Bản cô nương tha tội cho ngươi, không được châm chọc ta, nếu không ta đánh ngươi.”

Ta vừa nói xong, hắn cười nhạo một tiếng, nghiêm túc nói, “Ngươi cảm thấy có thể đánh được ta hay sao?”

“A a a, ngươi kiêu ngạo quá nha.” Nghĩ đến tên tiểu quỷ toàn thân bị trọng thương, có sự an bài của Thủy Đông Lưu, nói chung vẫn tốt hơn đi với ta, “Rốt cuộc ra ngoài như thế nào?”

Hắn chỉ phía trên, “Đơn giản, dùng khinh công bước qua ngọn cây kia, xác định được phương hướng sẽ lập tức tìm thấy lối ra.” Cuối cùng nheo mắt nhìn ta, “A, nghe đồn ngươi cũng có một chút kiến thức đi đường nó đã đi đâu rồi ta.”

Ta giật giật khóe miệng, ngẩng đầu nhìn ngọn cây không thấy đỉnh, người có đủ khinh công bay lên chỗ đó, trong võ lâm không đến mười người làm được. Vừa rồi nhìn không kĩ, bây giờ phát hiện, không khỏi nhíu mày, “Tại sao lúc nào ngươi cũng mặc quần áo không đúng cỡ vậy, còn quấn người như cái bánh chưng, không muốn phát triển sao?”

“Ta không nên tìm ngươi mới phải…”

“A,… phải rồi, ta có chuyện muốn nói với ngươi.” Ta đem đầu đuôi ngọ ngành chuyện bản đồ kể cho hắn nghe, hưng phấn ngồi chờ tên độc vương miệng này nổi trận lôi đình, không ngờ hắn vô cùng bình tĩnh sờ đầu, sau đó, không có sau đó rồi.

Rõ ràng… phụ lòng mong đợi của bản cô nương.

Có Thủy Đông Lưu chỉ đường, chúng ta nhanh chóng thoát khỏi rừng cây. Ta nhìn bia đá trước đường thật lâu, ba chữ to nghệch ngoạc Khoái Hoạt Lâm vẫn y hệt lúc đầu. Đưa tay sờ một chút, mặt trời chiếu xuống khiến bia đá ấm áp hơn, không còn lạnh lẽo nữa.

Tiếng vó ngựa vang lên, ta nghiêng người nhìn lại, lúc này Thủy Đông Lưu đã nhảy lên ngựa, đưa tay đến trước mặt ta, “Đi thôi.”

Dừng chốc lát, giơ tay ra, thuận thế leo lên, ngồi vững vàng phía sau hắn. Ta cúi đầu nhìn tấm bia đá kia, vẫy tay áo, “Con đi đây, nghĩa phụ.”

Nếu đã mang nợ bọn họ, vậy hàng năm ta sẽ qua dọn mộ một lần, ngoài nhổ cỏ, đốt cho họ nén hương luôn.

“Cặn bã, ngươi không cần liều mạng vùi đầu vào lưng ta, cũng đừng ôm eo ta chặt như vậy, muốn đứt ra rồi.”

“Hu hu hu, để yên cho ta khóc.”

“Lại bị ngươi làm bẩn quần áo!”

“Vốn đã dơ rồi, hu hu hu, ngươi có tin ta đánh ngươi hay không.”

“…”

Chạy đến trấn nhỏ tiếp theo, Thủy Đông Lưu sống chết cũng không chịu đi nữa. Hắn mang ngọc bội đi cầm, mua một bộ y phục mới, còn có mảnh vải trắng. Sau đó tìm khách điếm, kêu một bàn đồ ăn ngon, “Bồi thường cho ngươi.”

“Bồi thường cái gì?” Ta nghịch đôi đũa, ngẩng đầu, “Chuyện ngươi bỏ ta mà chạy một mình?”

Hắn nhíu mày, “Ừ.”

“Cứ thẳng thắn sẽ dễ dàng thông cảm, cho dù ngươi nói ngươi nhớ mong mấy cô nương thanh lâu kia, ta cũng có thể chấp nhận mà.”

Ít khi thấy Thủy Đông Lưu im lặng lâu như vậy, “Nói cho ngươi biết, ta sợ ngươi không kinh ngạc, mà là bị hù chết.”

Ta vội vàng giơ tay, “Được rồi, dừng lại, ta không muốn nghe. Còn nữa, ngươi thật sự đã bố trí an toàn cho tiểu quỷ kia rồi chứ? Vết thương hắn rất nghiêm trọng, ta sợ chân tay ngươi vụng về lại tìm người không đáng tin cậy.”

Thủy Đông Lưu thong thả nói, “Yên tâm đi, vết thương của hắn không sao đâu.”

Đồ ăn lần lượt được bưng ra, ta ăn ngấu nghiến một trận, so với mình tự tay nấu cơm, thì cầm chén chờ ăn cơm mới là hạnh phúc nhất. Xoa xoa cái bụng tròn, nhìn bên ngoài, đi qua ba cái trấn nữa, có thể về đến nhà rồi. Nhưng vào thời điểm này tốt nhất không nên quay về, nếu bị những tên hỗn đản phái Hành Sơn theo dõi thì biết làm sao bây giờ.

Cơm nước xong xuôi, ngồi nghỉ ngơi một lúc, lại tiếp tục lên đường.

Cả ngày bị con ngựa điên làm cho xương cốt đau nhứt. Ban đêm, ta kêu tiểu nhị chuẩn bị một bồn nước tắm, thoải mái ngâm người xuống, đến khi chuẩn bị đi ngủ. Nằm một lát ta chợt nhớ ra kiếm phổ mà nghĩa phụ đưa cho, mở ra nhìn, nhíu mày, vặn mi, lại nhăn lại vặn… sự thật là nhìn không hiểu!

Ta thở dài, đành phải dựa vào cơ thể đầy nội lực này để hành tẩu giang hồ vậy. Nghĩ xong, hớn hở cất kiếm phổ, đắp chăn, đi ngủ.

Trấn nhỏ này có chút nghèo khổ, không phải vì buôn bán, mà do người đến đây không nhiều. Khách điếm này cũng không vững chắc, không hề có tường cách âm, nhưng có chỗ nghỉ chân đã là ngon lắm rồi. Chẳng qua là cái âm thanh xào xào xoạt xoạt vẫn thấp thoáng lọt vào tai, cực kì ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Không chịu nổi nữa, ta giận dữ đứng dậy, mặc quần áo đi ra ngoài, đưa tay gõ cửa phòng Thủy Đông Lưu ở kế bên, “Thủy Bánh Chưng, ngươi quá đáng rồi đó, hơn nửa đêm muốn cãi nhau sao?”

Không có người trả lời, ta áp tai vào nghe, lại nhìn thấy vài bóng dáng in trên cửa giấy, kinh hãi, một cước đá văng cửa, đột ngột nhảy vào, ba bốn thi thể nằm đơ trên mặt đất, Thủy Đông Lưu đang giao chiến cùng một người.Hỗn đản, nửa đêm nửa hôm còn đột kích, có đạo đức công cộng không vậy. Ta yên lặng đi về phía trước, quát, “Thủy Đông Lưu ngươi chớ manh động, để ta luyện tập.”

Thủy Đông Lưu cực kì khinh thường nhìn ta, lập tức thu tay lại. Thích khách kia ngây ngốc trong giây lát, rõ ràng hắn không hiểu đầu đuôi. Ta giơ hai tay, hét lớn một tiếng, đánh vào lưng hắn.

Cứ tưởng rằng chưởng lực của ta đánh cho tên thích khách lục phủ ngũ tạng vỡ nát, máu me phun đầy đất, ai ngờ hắn chỉ lảo đảo, không chút tổn thương, đôi mắt tức giận nhìn ta.

Ta trợn mắt nhìn đôi bàn tay, “Không có hiệu quả à… Thủy Bánh Chưng, ngươi bắt hắn lại cho ta.”

Ánh mắt hai người kia tuyệt vọng, xem ta như gió thoảng.

Hai tay thích khách bị Thủy Đông Lưu giữ chặt, hắn giận dữ, “Thích khách cũng có tôn nghiêm!”

Thủy Đông Lưu cười lạnh, “Võ công không tệ, chắc mua ngươi giá cao lắm?”

Thích khách không đáp, sắc mặt Thủy Đông Lưu trầm xuống, ta vội vàng ngăn lại, “Đợi đã.”

Thủy Đông Lưu nói, “Ngươi muốn thả hắn? Hành tẩu giang hồ mà mềm lòng như vậy, sớm muộn cũng chết oan.”

“Xuỵt.” Ý ta bảo hắn đừng lên tiếng, giơ hai ngón tay, dùng lực điểm vào vai thích khách. Vậy mà hắn không bị gì hết, ta nhổ a, lại nâng tay, tiếp tục điểm. Hắn vẫn không phản ứng, đâm đâm đâm.

Thích khách cắn răng, “Thích khách… cũng có… tôn nghiêm!”

Vẻ mặt Thủy Đông Lưu hết cách, “Cặn bã, ngươi muốn dùng chiêu ngu ngốc nhất để giết hắn sao?”

Ta mở miệng, cảm thấy bản thân xém khóc, “Thủy Đông Lưu, bỏ qua cái đó đi, tại sao ta không thể dùng nội lực, ngay cả điểm huyệt cũng không được.”

“Rắc.”

Chớp mắt, cổ thích khách đã bị bẻ gãy, hắn nắm tay ta, nhíu mày, “Không thể sử dụng nội lực?”

Nếu có gương soi ta chắc chắn mặt mình đã biến thành màu xám xịt, hình như cái bàn tay này vừa mới giết người… Ta khóc, “Đúng vậy, nội lực ban đầu của ta cũng không dùng được.”

Thủy Đông Lưu nhếch môi, “Không làm được đệ nhất cao thủ, bây giờ ngay cả tiểu lâu la cũng không đủ tư cách.”

Lúc này mà hắn vẫn có tâm trạng châm chọc ta, không vui!

Hắn cầm cổ tay ta đi ra ngoài, “Rời nơi này trước đã, rồi để ta xem thử.”

Không còn cách nào hơn, đành phải đi trước vậy. Ta về phòng lấy đồ đạc, sau đó tiếp tục cưỡi ngựa cùng hắn. Chạy ra ngoài trấn, tìm một miếu đổ nát nghỉ chân.
Nhìn hắn căng thẳng như vậy, ta không dám cắt ngang. Cuối cùng ngón tay hắn cũng rời khỏi cổ tay ta, cẩn thận hỏi, “Như thế nào?”

Thủy Đông Lưu nhăn mày, “Chưa bao giờ gặp tình huống này. Theo thực tế ngươi đã có nội lực của tiền bối… Có thể hắn sẽ căn dặn ngươi thứ gì đó?”

Ta cố gắng nhớ lại, thành thật nói, “Bảo ta ăn nhân sâm cùng gà hầm có được tính không?”

Thủy Đông Lưu bỗng nhiên bật cười, gương mặt thân thiện, “Ngươi, nói, gì?”

“… Để ta nghĩ tiếp.” Nghĩa phụ nói với ta tâm pháp, nhưng ta đã học thuộc rồi mà… Đợi chút, ngoài tâm pháp… Ta vội vàng tìm kiếm phổ, rồi đưa cho hắn, “Nghĩa phụ bảo ta phải luyện cái này thật tốt.”

Thủy Đông Lưu cầm lấy, mượn ánh sáng của đống lửa bên cạnh để xem, im lặng một lúc, nói, “Cặn bã, ngươi luyện chưa?”

Ta ngượng ngùng, “Chưa, xem không hiểu.”

Hắn đỡ trán, “Gân cốt thì rất được…. năng lực thì quá kém.”

“Hừ, năng lực với gân cốt không có họ hàng. Sư phụ chỉ cần dạy kỹ kiếm pháp một lần cho ta xem, ta có thể nhớ hết.”

Thủy Đông Lưu nâng mắt xem xét, “Nếu là thật, vậy cái thiên phú của ngươi phải tìm đúng sư phụ, như sư phụ Hoa Sơn của ngươi dạy mấy trăm đệ tử, hoàn toàn không thích hợp.”

Ta lên tiếng, vì sự an toàn của người thân, ta kéo tay áo hắn, thành tâm nói, “Thủy Bánh Chưng, thật ra ta chưa bao giờ nghĩ muốn đánh ngươi đâu, ta nói thật đó.”

“Diễn quá sâu, thật thất bại.”

“…”

Hắn lại lật tiếp vài trang, xem bộ dáng của hắn hình như rất mê. Ta ngáp một cái, ngồi một bên chơi đùa với lửa, ấm áp quá cũng lười biếng, cảm thấy hơi khổ sở.

“Cặn bã, đứng lên đi.”

“Ửm… Để làm gì? Thật khổ quá đi.”

“Dạy kiếm pháp cho ngươi.”

Ta rên rỉ, “Một đêm không ngủ…”

“Như vậy sẽ làm lãng phí tài năng trời cho ngươi biết không?” Hắn hừ một tiếng, “Người muốn ta chỉ dạy xếp hàng dài ở kinh thành.”

Ta không muốn đứng dậy, người đời có câu có thể ngồi thì không được đứng, có thể nằm tuyệt đối không ngồi. Trích theo lời của mẫu thân --- Ngươi còn lười hơn cả rùa đen.

Không ngờ lúc dạy người ta tính tình Thủy Đông Lưu cũng không tệ lắm, hắn cầm kiếm, vận nội công, động tác lên xuống, ném thanh gươm về phía sau, xinh đẹp lại nhẹ nhàng.

Luyện xong chiêu thứ nhất, ta bỗng nhận ra, nếu như ngày xưa bắt mỹ nhân sư huynh giúp ta luyện kiếm, thì bây giờ ta đã trở thành nữ hiệp trên giang hồ.

Thủy Đông Lưu lùi lại ba trượng, “Cặn bã, đánh lại chiêu thứ nhất một lần xem.”

Cầm Lưu Quang Kiếm, thêm ánh mắt chăm chú của Thủy Đông Lưu, áp lực vô cùng lớn. Ta hít thở một chút, rút kiếm ra, vận toàn bộ chân khí tụ vào lòng bàn tay.

Hào quang từ thanh kiếm như hòa quyện với ánh trăng sáng, động tác xé gió, tiếng ti ti trong trẻo như gió xuân thoáng qua, xua đi cái khô nóng ngày hè.

Ta mơ hồ cảm thấy bản thân đã từng sử dụng kiếm pháp này, nhưng cũng không đúng lắm.

Cuối cùng thu thế, ‘vèo vèo’ chém ngang, trong khoảnh khắc kiếm khí lướt qua, ngôi miếu nát trước mặt không hề có động tĩnh, một giây sau lập tức sụp đổ. Cây cột bị chém đứt, quan trọng là do kiếm khí làm.

Ta kinh ngạc nhìn cảnh tượng phía trước, trong lòng yên tĩnh, nay như sóng cuộn mãnh liệt. Lần đầu kết hợp hai loại kiếm với nhau, thật sự vô cùng tốt, thiếu chút nữa xúc động lệ rơi đầy mặt, nhảy sang chỗ Thủy Đông Lưu, kích động nói, “Xem ra phải kết hợp nội lực toàn thân với kiếm pháp mới phát huy được hiệu quả, Thủy Đông Lưu ngươi thật quá thông minh.”

Nhưng hắn không thèm đáp một tiếng, thờ ơ. Ta chọc hắn, nháy mắt ra hiệu, “Có phải sợ ta học thành tài, đánh ngươi không?”

Thủy Đông Lưu cúi đầu nhìn ta, ánh mắt sáng rực, nhấn mạnh từng chữ, “Đồ đạc quần áo của chúng ta vẫn ở bên trong.”

Ta chớp mắt vài cái, nhìn về đống bụi hoang tàn.

“Cặn bã, ngươi còn ngu ngốc tới cỡ nào?”

Chương 17: Gặp lại liên minh chính phái ở đây

Nhận thấy hắn luôn gọi mình là cặn bã, lúc Thủy Đông Lưu vừa mới ngồi lên ngựa, ta ôm ngực đứng phía dưới, ngẩng đầu nghiêm túc nói, “Thủy Bánh Chưng, ngươi nghe kĩ cho ta, ta là Hoa Lê, Hoa Lê chứ không phải cặn bã.”

Vẻ mặt Thủy Đông Lưu có vẻ đang suy tư, một hồi sau hắn ngạc nhiên nói, “Cặn bã, hóa ra ngươi là gỗ mục.”

“…”

“Cái bàn ăn cơm nhà ta, cả giá đỡ bồn hoa đều làm bằng gỗ cây hoa lê. Cặn bã ngươi đi đâu vậy? Cặn bã?!”

Đã không còn cách nói chuyện bình thường, bí mật hành sự vậy!

Ý đồ khơi thông tư tưởng để hắn đừng gọi ta là cặn bã đã thất bại, ta cực kì không vui.

Trước kia thường bị bạn bè gọi ta là cái bàn, ta lập tức chạy tới chỗ cha mẹ hỏi tại sao lại đặt tên này cho ta. Cha nói, Lê Tử à, đồ gỗ trong nhà quan lại quyền quý đều dùng bằng gỗ cây lê, tao nhã lại tinh xảo, khiến người ta yêu thích. Sau này, Hoa Lê nhà ta nhất định cũng sẽ giống như gỗ cây hoa lê, rất có thành tựu, người người quý trọng.

Nghe xong, tức giận của ta với tên này liền biến mất, tuy không biết quý trọng ở chỗ nào thành tựu ở chỗ nào… Hình như đều không có, nhưng nghe cũng không tệ nha. Sau đó mẫu thân ngồi bên cạnh hừ một tiếng, “Còn không phải là gỗ mục sao.”

Suy nghĩ một chút, chẳng trách Thủy Đông Lưu nói lời độc ác đến mấy cũng không khiến ta bận tâm, căn bản là do mẫu thân đã luyện tư tưởng vững vàng cho ta từ lâu rồi.

Về sau lúc ta tức giận, cha nói, ban đêm nương con nói với cha một câu. Ta hỏi nói cái gì, ông nói, “Vẫn nên sống cuộc sống bình thường là tốt nhất, yên ổn cả đời, nghĩ ngợi nhiều làm gì cho nó mệt.”

Tuy rằng ta nghe vẫn không hiểu, nhưng đại khái chắc nó cũng không xấu nha…

Nhớ lại nương luôn luôn nói lời chua ngoa nhưng đều có dụng ý riêng của người, rõ ràng tâm con thỏ lại giả bộ thành lão hổ, khiến ta nhớ thương không thôi. Hành Sơn chết tiệt, làm ta có nhà cũng không thể trở về.

Đi ngang qua vùng cỏ xanh mướt, Thủy Đông Lưu dừng lại để cho ngựa ăn cỏ. Ta ngồi trên bờ hồ nhìn đàn cá bơi qua bơi lại, nghiêng đầu nói, “Ngươi dùng nội lực đánh cá lên bờ đi, chúng ta nướng cá ăn.”

Thủy Đông Lưu cúi đầu nheo mắt nhìn ta, khóe miệng kéo lên cao, một chữ cũng không trả lời.

Được rồi… chúng ta vừa ăn điểm tâm cách đây không lâu.

“Ngươi có biết ai đưa bản đồ cho ngươi không? Không cần quay về xử lý hắn ngay à, cứ đi theo ta tới Hành Sơn như vậy liệu có sao không?”

Thủy Đông Lưu chậm rãi nói, “Năm lần bảy lượt phái người đi ám sát ta nhưng không thành công. Chắc chắn hắn sẽ đích thân ra tay. Hiện giờ chưa thấy người trong giáo đến tìm ta, ta nghĩ, có lẽ do hắn ngăn cản bọn họ. Thay vì tự mình đi tìm, chi bằng đợi hắn tự dâng mình đến cửa.”

Ta nghĩ tới âm mưu kinh thiên động địa kia lập tức hoảng sợ, “Thủy Bánh Chưng, dựa theo thoại bản của giang hồ… Ngươi nói thử xem, phái Hành Sơn với phản đồ ma giáo có quan hệ mờ ám gì không? Phản đồ ma giáo cùng Trang Thế Chính đang bắt tay làm chuyện xấu, một bên hứa giúp đối phương lên làm giáo chủ, một bên làm Minh Chủ?”

Thủy Đông Lưu cười cười, “Không có khả năng.”

Ta trợn to mắt, chuyện này hợp tình hợp lý vậy thôi sao không có khả năng chứ, “Tại sao hả?”

“Ngươi quên ngày ấy trong ngôi miếu đổ nát, mục đích mai phục của các ngươi là gì à?”

Ta khép mi suy nghĩ trong chốc lát, hơi hiểu ra, “Bọn họ không có khả năng là đồng bọn. Nếu thực sự có hợp tác với nhau, làm sao Trang Thế Chính lại đem tin tức võ lâm mai phục ngươi nói cho phản đồ ma giáo biết, nếu hắn nói, phản đồ đã không phái sát thủ đến cứu ngươi. Để cho chính phái giải quyết ngươi là được rồi, cần gì bản thân hắn tham dự.”

Thủy Đông Lưu gật đầu, “Chính xác.”

Rõ ràng hai bên không có cấu kết, ta thở dài một hơi nhẹ nhõm. Ít nhất nhân mã hai bên không xuất hiện cùng lúc, dù sao bọn họ cũng là ngươi ở trong tối còn chúng ta ở ngoài sáng, chỉ sợ yếu không địch lại mạnh, “Nhưng mà Thủy Đông Lưu, sao ngươi biết ngôi miếu nát có người mai phục, còn đi đường vòng đến?”

Xét về khả năng mù đường của hắn, căn bản không thể đi đường xa.

Thủy Đông Lưu nhíu mày, “Ta không có đi đường vòng, chỉ là lúc trên đường xảy ra chút chuyện.”

“Chút chuyện gì chứ?”

Hắn giật giật khóe môi, nói, “Ngựa ăn no rồi.”

“..” Có cần dụ dỗ trí tò mò người khác như vậy không! Không thèm a!

Còn chưa kịp đi vào trấn nhỏ kế tiếp, đã nghe thấy một vì tiều phu cùng với thợ săn nói hôm nay trên trấn xảy ra chuyện. Ta dựng lỗ tai nghe ngóng, thực ra là võ lâm giang hồ cùng lúc đi đến Hành Sơn, dọc đường muốn dừng lại nghỉ ngơi.

Ta tính nhẩm ngày, ta xuất phát sớm, bọn họ lại quá đông người nên thời gian đi đường sẽ lâu hơn một chút, nên hai chúng ta đến mau hơn. Tại vì ở lại Khoái Hoạt Lâm năm ngày, lần này tới, xem ra phải chạm mặt với họ rồi.
Ta xoa xoa tay suy nghĩ một hồi, nửa đùa bảo, “Thủy Đông Lưu, chúng ta đi đánh tên Trang Thế Chính rớt xuống đất đi.”

Thủy Đông Lưu không chút suy nghĩ, “Được.”

“… Nếu ta nói lời ban nãy là đùa, ngươi có thể đừng đánh ta không?”

Hắn cười cười, gương mặt vẫn hiền lành như cũ, “Ngươi, nói, gì?”

… Đánh nhau với đại ma đầu, chi bằng đi đánh tên đại gian tặc. Ta hạ quyết tâm, bắt Trang Thế Chính, hỏi hắn đang có âm mưu gì, sau đó thì làm thịt hắn. Chẳng qua là bây giờ ta chưa luyện xong chiêu thứ nhất của kiếm pháp, vẫn chưa thể tiếp cận được hắn. Mà bộ kiếm pháp này gồm 28 chiêu. Dựa theo lời Thủy Đông Lưu, sử dụng nội lực toàn thân luyện đến chiêu thứ năm đã có thể xếp vào hàng ngũ cao thủ võ lâm.

Ta thành thật hỏi hắn, “Theo ngươi nói, ta muốn đột phá luyện công, thì có thể luyện đến chiêu thứ mấy?”

Thủy Đông Lưu lấy tay phủi đi cái tư tưởng đó của ta, nói lời thực tình, “Cặn bã, đề nghị ngươi quý trọng tính mạng.”

Lại bị Thủy Bánh Chưng vô tình đè bẹp…

Đi đến trước trấn, gặp rừng cây không người, ta bảo Thủy Đông Lưu dạy ta chiêu thứ hai. Hiện giờ hai chúng ta giống y hệt hai quả cân không thể tách rời, hắn hiểu kiếm phổ, nhưng không có nội lực độc nhất vô nhị của tiền bối nên không cách nào sử dụng kiếm pháp. Còn ta không hiểu kiếm phổ, nhưng có thể dùng mấy chiêu thức này.

Theo thực tế mà nói, trong lòng ta có chút xúc động.

Thủy Đông Lưu đồng ý dịch dung cho ta, còn tưởng rằng hóa thành mỹ nhân khuynh thành, kết quả nhìn xuống vũng nước, kéo miệng lên, nhất định là hắn thừa cơ trả thù mà…

Nhìn lại hắn, được rồi, biến thành tiểu lão đầu, chợt thấy không tệ.

Mò vào trấn nhỏ, tạm thời gởi ngựa vào cửa tiệm, hai người chúng ta đi tới chỗ liên minh võ lâm đang ở, chống gậy đi đến chỗ kia, kết quả khách điếm đã đầy, đành phải ở khách điếm đối diện. Ngồi ở lầu hai, cửa sổ vừa vặn nhìn được phía bên kia.

Ta ghé mắt nhìn qua cửa sổ, thật muốn nhìn mặt bọn người sư phụ, nói cho họ biết ta vẫn rất tốt, còn gặp được cao thủ võ lâm, lập tức biến thành cao thủ rồi.

“Cặn bã, ngươi còn làm bộ giống thằn lằn ôm cửa, sẽ khiến người ta chú ý đấy.”

“Ờ…” Ta quay lại bàn, “Dạy ta chiêu thứ ba đi.”

Thủy Đông Lưu không nhúc nhích, “Không thể nóng lòng muốn thành tài ngay được, từ từ cũng sẽ được.”

Ta lên tiếng, nhìn sắc trời bên ngoài đã tối, ta chạy đi lấy Lưu Quang Kiếm, lau thanh kiếm sáng trưng, “Khi nào xuống tay nhất định phải ra chiêu nào độc nhất chuẩn xác nhất, đừng để người khác phát hiện, nếu không có nhảy sông Hoàng Hà cũng không rửa sạch tội.”

Thủy Đông Lưu giơ tay nhấn chặt vỏ kiếm, ánh mắt bình tĩnh, “Loại chuyện này, ta làm là được rồi.”Người này rốt cuộc cũng biết quan tâm người khác, không muốn ta gặp nguy hiểm nha, thật là xúc động muốn khóc. Còn chưa kịp cảm động xong, hắn thở dài, “Dựa theo công phu mèo cào của ngươi, nếu đi khẳng định là muốn chết sớm.”

Ta nhăn mặt, “Cho nên ý của Thủy giáo chủ là, sợ ta để lộ hành tung của ngươi, cho nên ngươi muốn đi một mình sao?”

Thủy Đông Lưu cười cười, đứng dậy nói, “Đi ngủ một giấc đi, đôi mắt đen thui của ngươi sắp rớt xuống đất rồi kìa.”

Ta hừ một tiếng, thể hiện ý ghét bỏ, thấy hắn xoay người đi, nhịn không được nói, “Thủy Đông Lưu.”

“Cái gì?”

“Cẩn thận đó.”

Hắn hơi gật đầu: “Ừ.”

Ta ôm kiếm, ngồi ở mép giường đợi, vô cùng lo lắng bất an, vài lần chạy tới cửa sổ nhìn tình hình bên ngoài thế nào. Lâu quá không thấy tin tức, ta mang theo kiếm, đi xuống lầu dưới. Mới vừa đến cầu thang, lập tức thấy một đống người đang chen lấn. Một người vội vã chạy lên, thấy ta, nhỏ giọng nói: “Bà bà, mau quay lại phòng đi.”

“Chàng trai trẻ, xảy ra chuyện gì rồi hả?”

“Đám người kia, nghe nói là ma giáo, toàn bộ bọn họ đều là cao thủ, muốn trọ ở chỗ này nha.”

Trong lòng ta cực kì hồi hộp, cũng không biết người nọ nói chuyện bị nghe thấy hay không, đám người đứng trước quầy đồng loạt nhìn về phía này. Tên tiểu tử kia đã đi lên, ta đứng tại chỗ, vừa hay hứng ánh mắt của bọn họ, bị nhìn chăm chú như vậy lưng ta toát mồ hôi lạnh.

Khí thế của những người này hoàn toàn khác với Thủy Đông Lưu…

Rất phô trương, gương mặt đều hiện chữ ‘Ta là người xấu’. Ta mang theo chân tay lạnh cứng đi xuống, dọc đường ‘Khụ khụ khụ’ che giấu nội tâm sợ hãi. Thủy Đông Lưu chưa nói người hại hắn là ai, chỉ sợ người nọ lẫn trốn ở trong, gây bất lợi cho hắn.

Vào khách điếm đối diện, khắp nơi đầy người. Suy nghĩ tìm một vị trí nào đó ngồi xuống, thì chợt nghe thấy có tiếng gọi, “Bà bà, ở đây còn chỗ.”

Giọng nói này thật là quen tai nha… Ta quay đầu nhìn, thấy đại sư huynh.

Quả nhiên đại sư huynh luôn là một nam nhân tốt nha!

Khó trách năm đó khi mẫu thân đến thăm ta, bộ dạng bà y chang bà mối bảo ta đại sư huynh rất được, nhớ qua lại thường xuyên một chút.

Đáng tiếc đã nhiều năm như vậy, đại sư huynh vẫn là đại sư huynh, lại yêu thầm sư muội của đệ tử nhị sư bá.

Sau khi chen lách tìm đến chỗ bọn họ ngồi, ta nói lời cảm tạ, nhìn thấy còn chỗ trống, đang định hỏi là dành cho người nào. Sư huynh sư tỷ lập tức đứng dậy, cùng lúc kêu, “Sư phụ.”

“Phốc.” Ta xém nữa bị sặc nước trà, nâng mắt nhìn lên, trong lòng xúc động, có thể ngồi chung một chỗ với bọn người sư phụ, không thể không vui mừng nha.

Sư phụ ngồi xuống, đại sư huynh giải thích một lần. Hắn nhíu mi nhìn, trên mặt thêm căng thẳng, không biết họ đang nói cái gì.

Ta yên lặng uống trà, thật ra sư phụ không nhận ra ta cũng được, chỉ cần ta còn sống tốt. Bàn bên kia cũng là người trong chính phái, tất cả người trong đại sảnh phần lớn giữ im lặng, nghe nói người chính phái đều biểu hiện sự nhã nhặn, lịch sự rất giỏi.

Một người từ bên ngoài chạy vào, mấy cái bàn đưa lỗ tai nghe ngóng, tiếng ồn ào bắt đầu lớn hơn.

Đại sư huynh chạy tới hỏi thăm, lúc quay lại nói, “Người ma giáo vào khách điếm Vinh Cẩm đối diện.”

Sư tỷ nhíu mày, “Chắc chắn bọn họ biết chuyện mai phục ở miếu nát, vậy tại sao còn dám ngông cuồng như thế, quả nhiên là muốn đối địch với người chính phái chúng ta, hoặc là liều mạng thử xem ai chết sao?”

Sư phụ lạnh nhạt, “Có chuẩn bị mới đến, chúng ta không nên động thủ trước, nếu không sẽ khiến người dân hoảng sợ, làm tổn thương kẻ vô tội.” Hắn dừng một lát, lại nói, “Dọc đường Trang chưởng môn phụ trách việc phòng ngự, bảo vệ an toàn của liên minh, chủ yếu là mấy thủ đoạn ma giáo sử dụng không có trong mắt hắn, đánh bất ngờ chỉ có tìm đường chết.”

Ta ngẩn người, Thủy Đông Lưu…. Ta vội vàng đứng dậy, hỏi tiểu nhị nhà vệ sinh ở đâu, thuận tiện đi đến sân sau khách điếm. Theo lý thuyết Thủy Đông Lưu không có khả năng biến mất, nhưng ban nãy không thấy ở đại sảnh, mà sân sau vắng vẻ rất thích hợp để bắt người, nhưng cũng không thấy hắn đâu.

Thủy Bánh Chưng, ngươi không cần phải hóa thành cục thịt trong bánh chưng nha!

Chương 18: Bách độc xâm phạm

Ta do dự nửa ngày không biết có nên lên lầu tìm Thủy Đông Lưu hay không, nói với hắn nơi này có bẫy. Nhìn trên tay, chỉ có một cây gậy, đáng lí ta phải mang theo kiếm, nếu có chuyện gì xảy ra còn có thể chém nhau.

Loáng thoáng nghe thấy tiếng bước chân, ta lập tức chui vào nhà xí, nín thở bất động.

Với một thân thể đầy nội lực, ngay cả giác quan cũng nhạy bén hơn hẳn. Hơi nghiêng tai, nghe âm thanh bên ngoài cực kì rõ. Tiếng bước chân của hai người họ rất nhẹ, một trong số đó là do tự nhiên, người còn lại do sở hữu nội lực quá thâm hậu, nên nhịp chân khi đi phát ra tiếng động vô cùng nhỏ nhưng vẫn có thể nghe được.

“Ngươi nói yêu nữ Hoa Sơn đang ở nơi này? Hậu viện?”

“Ban nãy mới thấy nàng ở đây, để ta đi tìm thử.”

Ta nháy mắt mấy cái, hướng theo cửa sổ nhìn ra, ô ô, chính là Trang Thế Chính cùng với tên tiểu quỷ nhị ma đầu. Mặc dù Thủy Đông Lưu hóa trang cho ta thành một bà lão, nhưng không thể không công nhận tay nghề hắn rất cao siêu, đáng lẽ tiểu quỷ không nhận ra ta mới phải. Giải thích đơn giản hơn, hắn vô tình chỉ bậy nhưng lại trúng ta.

Vậy mới nói bát tự của ta với tiểu quỷ không hợp nhau nha.

Không đúng, ta đang muốn bắt tên kia mà! Tiểu quỷ thật làm người ta vui mừng!

Còn chưa ra tay, trong lòng đã vô cùng hồi hộp, ta cảm thấy tiếng tim đập của mình chắc bay tới lỗ tai Trang Thế Chính luôn rồi. Kề sát tường xem xét chờ thời cơ, bây giờ hắn không có ai giúp đỡ, tới lúc ra tay rồi. Không nghĩ ngợi nhiều, lắc mình nhảy ra, hét lớn một tiếng theo đúng lời thoại trong thủ bản, “Lão tặc, nạp mạng đi!”

Trang Thế Chính cùng tiểu quỷ đồng thời xoay người về hướng này, kinh ngạc vài giây, đợi ta xông đến, mới kịp phản ứng, “Hóa ra ngươi là yêu nữ.”

Dù sao cây gậy cũng không thể bằng kiếm, chém ra kiếm thức, nhưng không phối hợp tốt, lại căng thẳng như vậy, nên kiếm khí yếu đi phân nửa. Trang Thế Chính vừa rút kiếm đã dễ dàng ngăn cản được ta, nghe xuy xuy vài tiếng, hắn lui lại ba bước, kinh ngạc nhìn, “Thâm tàng bất lộ, ngươi quả nhiên là mật thám của ma giáo!”

Ta không rảnh cãi lại, một tay đẩy tiểu quỷ lùi về sau, tránh cho hắn bị thương. Lại tiếp tục đối đầu với cao thủ, tay chân đã có chút cứng đờ, ta ra một gậy, ép hắn không có đường lui. Hắn quát một tiếng, cũng đánh ra một chiêu ác liệt. Nhưng đến trước mặt chỉ là không khí, thân kiếm vừa chuyển động, ánh sáng lóe lên, ta né sang bên trái, hắn ra tay quá đê tiện rồi!

Chân còn chưa chạm đất, hắn đã xông đến, tiểu quỷ quát to một tiếng “Cẩn thận”, trong lòng ta nhất thời lúng túng, cũng đánh lại một chưởng. Lòng bàn tay bỗng nhiên run rẩy, ta vội vàng bày ra bộ dáng không có việc gì, sau đó xoay người.

Gương mặt Trang Thế Chính trắng bệch, cúi đầu nôn ra một bụm máu, “Ngươi…”

Ta loạng choạng rơi xuống đất, cũng may chưa đến mức hôn mê bất tỉnh. Đi tới chỗ tiểu quỷ, cầm tay hắn, chắc chắn tiếng đánh nhau đã truyền tới tai bọn người kia, không nên tiếp tục ở lại đây. Ôm tiểu quỷ, nhanh chóng tẩu thoát.

Chạy một mạch được ba dặm, ta phát hiện thân thể không còn sức nữa, đi đứng bắt đầu khó khăn, nên tìm đại một nơi nào đó để dừng chân.

Khe núi hoang vắng, cây xanh rậm rạp.

Ta uống mấy ngụm nước thật lớn, bình tĩnh khôi phục tinh thần. Sau đó gỡ lớp dịch dung bà lão ra, khuôn mặt có hơi ran rát. Khuôn mặt tiểu quỷ không vui nhìn ta, ta nhéo mặt hắn, “Ngươi không nói lời cảm ơn với ân nhân cứu mạng mình sao?”

“Ngươi đâu có cứu ta, bỏ chạy thì có, khiến ta chút nữa thì ói.”

“Với tính cách của lão hồ ly Trang Thế Chính, khi ngươi không còn giá trị lợi dụng lão liền giết ngươi.”

Tiểu quỷ hừ một tiếng, giơ ngón tay lên, “Ta cố ý đấy. Ta.. ca ca của ta phát hiện nơi này toàn là bẫy rất khó hạ thủ, ta là hài tử dễ tiếp cận được hắn cho nên ta xung phong nhận nhiệm vụ lần này, định hạ độc hắn. Kế hoạch sắp thành công, ai ngờ ngươi từ chỗ nào bay ra, chọc ta tức chết mà.”

Ta nheo mắt nhìn hắn, “Nếu ta không đưa ngươi đi cùng, ngươi đã sớm bị Trang Thế Chính bắt làm nhân bánh bao thịt rồi.”

“Hừ, mẹ ta trong Ngũ Độc giáo, sư công truyền lại không ít biện pháp hạ độc, còn có sư môn thủ hạ trên dưới cho ta rất nhiều loại kịch độc, nhất là  Bàn sư huynh của mẹ ta, thúc ấy chuyên gia chế tạo độc dược kì lạ.”

“Ừ a… nhưng tên Thủy Đông Lưu kia đúng là cặn bã, dám để cho một đứa nhóc đi làm chuyện nguy hiểm như vậy, thật là đồ ca ca chết bằm, lần sau ta gặp hắn nhất định đánh hắn…” Nghĩ tới hiện tại, không biết tung tích hắn ở đâu, trong lòng lo lắng, “Hi vọng hắn vẫn bình an.”

Tiểu quỷ không nói lời độc ác hay chêu chọc nữa, yên lặng sờ bình độc dược, “Hồi nãy bắt không được hắn, về sau hắn sẽ nâng cao cảnh giác.”

“Quên mất một điều.” Ta nắm bàn tay lại, cảm thấy lòng bàn tay rất đau, xòe bàn tay bên phải ra nhìn thử, ở giữa có một chấm máu nhỏ. Nhìn kỉ lần nữa, ngạc nhiên, “Vậy mà bị hắn chơi lén.”

Tiểu quỷ lập tức tóm lấy tay ta, cúi đầu cản tầm mắt của ta. Khóe miệng ta giật giật, “Đừng chắn ta… Ối, ối đau! Ta đánh ngươi bây giờ!”

Lúc này, lòng bàn tay càng thêm đau nhức, tiểu quỷ ngẩng đầu, hai đầu móng tay hợp lại, kéo lên, liền thấy một điểm đen trong bàn tay. Hắn cười lạnh, cực kì khinh thường nói, “Dùng cách hạ độc này, đúng là thứ không biết xấu hổ.”

“Độc sao?” Ta vội vàng nhìn bàn tay, nghĩ hồi lại thấy không hợp lí, “Nếu là trúng độc, tại sao miệng vết thương lại đau?”

Nếu thực sự trúng độc, trên miệng vết thương sẽ mất cảm giác, không thể thấy đau đớn được.Tiểu quỷ nhíu mày, lại nắm tay của ta, “Cặn bã, ngươi không trúng độc. Nhưng còn hơn cả độc đây chính là kịch độc…”

Ta giật mình, “Chẳng lẽ do lần trước ta uống máu của ngươi?”

Tiểu quỷ lườm ta một cái, “Máu của ta không có khả năng hóa giải tất cả các chất độc.” Hắn ngước lên nhìn ta, bỗng nhiên cười cực kì ngây thơ, “Cặn bã…”

Ta cảnh giác, “Cái gì?”

Hắn giơ tay chỉ về phía sau lưng ta, “Đằng sau ngươi có con gấu trúc.”

Cảnh giác lập tức tan thành mây khói, vừa quay đầu lại, bàn tay đau xót. Á! Ta giận a! Hắn dám cắn ta! Ta cố kìm nén không đánh bay hắn, đây chính là ăn miếng trả miếng trong truyền thuyết?!

Tiểu quỷ cắn xong, nhíu mày, “Đến máu giải độc cũng không có tác dụng. Chẳng lẽ do nội lực quá cao cường, làm cho độc tố không thể xâm phạm? Chuyện này cũng không thể nha…”

Ta xoa xoa tay, nghĩ lại, sau khi rời Khoái Hoạt Lâm, hình như đã thay đổi rất nhiều, có lẽ là lúc nghĩa phụ ép ta ăn cái thứ gì đó.

Tiểu quỷ thở dài, “Cặn bã, ngươi lợi hại như vậy, sao vẫn bị đối thủ đùa giỡn?”

Cả thể xác lẫn tinh thần ta vẫn đang trong trạng thái vui mừng, đột nhiên muốn trả thù tiểu quỷ một lần, khóe miệng lập tức kéo lên cao, “Tiểu quỷ.”

Hắn lại rơi vào trầm tư mặc ta nói chuyện, ta khom người nhìn hắn chằm chằm, nháy mắt, “Hồi nãy ta ở trong nhà xí, lúc đi ra vẫn chưa kịp rửa tay a ~”

“! ! !”

&&&

Tuyên bố xong, hắn xem ta không khác gì đống phân mà hoàn toàn tuyệt giao quan hệ, ta tạm dùng kẹo để xoa dịu tâm hồn bé nhỏ của hắn.

Lén quay về khách điếm Vinh Cẩm lấy Lưu Quang Kiếm, sau đó phát hiện chính mình không có tiền. Tất cả tiền bạc đều để ở chỗ Thủy Đông Lưu rồi, ta lặng lẽ chui cửa sổ ra ngoài trốn mất tích, để lại tờ giấy trên tường bảo bọn họ lấy ngựa thay tiền thuê trọ.

Đến ngõ hẻm phía sau, thì thấy tiểu quỷ đang đứng đợi gương mặt hắn không vui vẻ lắm, vừa thấy ta lông mày lập tức nhăn thành một đường. Ta bước nhanh tới, gượng cười, “Không cần nghiêm túc như vậy đâu, ta nói đùa thôi.”

“Ta không tin.” Tiểu quỷ dựa người vào tường, hai tay ôm ngực, ngẩng đầu nhìn ta chăm chú, “Ngươi phải bồi thường cho ta.”Ta khó xử nói, “Bồi thường như thế nào?”

Hắn xoay người mắt sáng ngời, “Ta muốn hôn ngươi một cái.”

“… Lần trước cũng muốn, lần này vẫn chưa chừa, ngươi muốn bị đánh đây mà.” Ta nắm đấm định đánh tên tiểu sắc lang này, chợt thấy lòng bàn tay nhức nhói, nghĩ lại chuyện ban nãy tiểu quỷ trị vết thương giúp ta, mặc dù thường ngày hắn không biết điều, nhưng chung quy cũng là một dạng tính tình giống Thủy Đông Lưu, miệng ác độc tâm lương thiện.

Ta cắn cắn môi, giơ tay, “Cho ngươi hôn tay ta một cái nè.”

Hắn khăng khăng nói, “Ta muốn hôn mặt.”

Ta ngồi xuống đưa đầu đến trước mặt hắn, “A, a, a hôn đi hôn đi, chỉ là một tên tiểu hài tử lại có sắc tâm điên cuồng như vậy, lớn lên chắc chắn trở thành đại phong lưu.”

Hắn kìm nén xấu hổ, “Không bao giờ!”

“A, hôn nhanh lên, hôn xong rồi chúng ta đi tìm ca ca ngươi.” Vừa kề sát vào, quan sát thấy da tiểu quỷ thật sự quá đẹp đi nha, cực kì bóng loáng không một điểm xấu. Da hài tử thôi mà có cần làm người ta ghen tị như vậy không.

Hai tay hắn áp vào gò má ta, chậm rãi đến gần, dừng một chút, “Ngươi nhắm mắt lại đi.”

“… Ta thật muốn đá ngươi đến cuối đường chân trời.” Ta kiên nhẫn nhắm mắt lại, chờ hắn ăn đậu hủ ta xong rồi sau đó đi tìm Thủy Đông Lưu.

Khí nóng thổi đến, mơ hồ cảm thấy hơi thở ấm áp kề sát mặt. Hai gò má hơi lạnh lạnh, lại có chút gì đó nhẹ nhàng khiến trái tim ta rung động. Ta mở mắt ra, một cái môi hồng mặt trái táo đập vào mắt, thiếu chút nữa cười ngã xuống đất, “Tiểu quỷ, sắc mặt của ngươi không được tốt lắm a.”

Tiểu quỷ nhíu mày, “Tại sao không có tác dụng… Kỳ lạ…”

“Được rồi, lên đường thôi.”

Ta muốn đứng dậy, hai tay hắn lại đặt trên vai ta, khuôn mặt rất nghiêm túc, “Cặn bã, ta muốn hôn thêm một cái.”

Ta nhe răng, “Vậy để ta cắn ngươi một cái có được không.” Ta thật sự lo lắng cho sự an nguy của Thủy Đông Lưu, kéo hắn đứng dậy, “Ca ca ngươi đang ở đâu?”

“Ngươi để ta hôn một cái nữa thì ta nói cho ngươi biết.”

“Tiểu hỗn đản.” Ta cúi người nâng mặt hắn lên ‘chụt’ một tiếng hôn vào trán hắn, “Thỏa mãn chưa, nói đi.”

Hắn khóc không ra nước mắt, “Ta muốn hôn môi… ở chỗ khác không có hiệu quả.”

“Không khai ta ném ngươi vào hố xí.”

“… Được rồi, hắn trọ ở trấn tiếp theo đợi ngươi.”

Ta giận dữ, “Tên cặn bã kia dám bỏ ta.”

“Hắt xì!”

“Tiểu quỷ ngươi bị cảm phong hàn rồi à?”

“Không phải!”

Ở chung với tiểu quỷ ta thấy vui vẻ hơn, ta lôi hắn ra ngoài. Trang Thế Chính biết ta ở nơi này, chỉ sợ hắn đã bố trí người canh gác ở cổng. Khi nào gió êm biển lặng ta sẽ bắt đầu hành động, đành để Thủy Đông Lưu ngồi chờ ít ngày vậy.

Mới đi vài bước, ta phát hiện có người theo đuôi, đột ngột xoay người, “Kẻ nào?”

Âm thanh chợt dừng lại, một bóng dáng nhẹ bay xuống đất, một nam tử trung niên gương mặt không hề tuấn tú, nhưng đôi mắt bình thản, khiến người ta kính sợ, sắc mặt hắn chưa bao gờ thay đổi, luôn luôn nghiêm trang. Ta gần như bổ nhào về phía hắn, “Sư phụ!”

Chương 19: Kinh động lòng người, giáo chủ ra tay giúp đỡ

Sư phụ thấp giọng đáp lại một tiếng, sau khi nói xong, tiếng nói càng nhỏ, nghe có vẻ nặng nề, “Ban nãy là các ngươi đả thương Trang chưởng môn có phải hay không?”

Ta buột miệng hỏi, “Hắn chết chưa?”

“…” Sư phụ nhìn ta, “Nếu ngươi muốn tìm Trang Thế Chính trả thù chuyện hắn hãm hại ngươi, vậy thì không nên giết hắn.”

Ta nhức đầu, “Đáng lẽ định bắt sống hắn, nhưng trên đường xảy ra chút việc ngoài dự tính.”

Sư phụ hỏi, “Ngươi có bị thương không?”

“Không có.” Ta cẩn thận nhìn hắn, “Hắn tìm tới Hoa Sơn tính sổ rồi hả?”

“Tạm thời không có, hiện giờ hắn đang hôn mê bất tỉnh, tất cả mọi người đều không biết có chuyện gì xảy ra. Hơn nữa, xét theo nội thương của hắn, không phải người trong phái chúng ta gây ra.” Sư phụ hỏi, “Đả thương hắn, là Thủy Đông Lưu làm sao?”

Ta do dự một lát, không biết có nên nói chuyện ở Khoái Hoạt Lâm cho sư phụ nghe hay không. Lỡ hắn biết ta không còn nội lực và võ công của Hoa Sơn nữa, liệu có đánh ta ngay tại chỗ, sau đó trục xuất khỏi sư môn không nhỉ.

Sư phụ không ép ta trả lời lại nói, “Ngươi đừng dính dáng đến chuyện này nữa, mau chóng rời khỏi đây, nếu ngươi thật sự đang đi cùng Thủy Đông Lưu, vậy cứ trông cậy vào hắn đi.”

Ta nắm chặt tay sư phụ, sợ hãi hỏi, “Sư phụ, người không cần đồ nhi nữa sao? Con không đi, chắc chắn Trang Thế Chính đang có âm mưu gì đó, nếu không tại sao năm lần bảy lượt hắn sai cao thủ đi truy sát con chứ.”

Sư phụ suy nghĩ chốc lát, trong mắt hiện lên vẻ tức giận, “Hắn sai người đuổi giết ngươi?”

Ta gật đầu, thấy sư phụ lo lắng cho mình, ta liền mang chuyện Khoái Hoạt Lâm kể cho hắn nghe. Ít nhất để hắn biết, ta bây giờ có thể bảo vệ bản thân thật tốt, người bình thường không thể làm gì được ta.

Sư phụ nghe xong thở dài, nắm cổ tay ta, bắt mạch một lúc, mới thả xuống, “Đúng là nội lực của môn phái chúng ta bị phong bế rồi… Trong họa có phúc, cũng là chuyện tốt, chuyện này ta tạm thời không nói cho thái sư phụ ngươi biết, ngươi tự giải quyết cho tốt đi. Sau khi ngươi xuống núi, ta cùng thái sư phụ bàn bạc một hồi, cũng thấy chuyện này rất kì quái.”

Nghe bảo bọn người thái sư phụ không hề nghi ngờ ta dù chỉ một chút, trong lòng ta vô cùng cảm động. Sư phụ thở dài, “Sư phụ không thể đi cùng với ngươi, nhớ kĩ phải cẩn thận mọi sự. Để tránh người khác hoài nghi, vi sư về trước.”

Ta gật gật đầu, thật lòng trả lời, “Sư phụ, người cũng phải cẩn thận.”

Thân hình cao lớn của sư phụ biến mất ở cuối vách tường, ta nhìn theo thật lâu, rất giống với năm đó lúc cha mẹ vứt ta ở Hoa Sơn, xoay người bỏ đi.

“Cặn bã, đến lúc phải đi rồi.”

“A…” Chỉnh đốn lại tâm trạng, ta tiếp tục kéo hắn đi, “Thừa dịp Trang Thế Chính bất tỉnh, chúng ta lên đường thôi, chờ lúc hẳn tỉnh lại, bày đủ thứ bẫy khi ấy khó đi lắm nha.” Trên tay cảm thấy ấm áp, ta cúi đầu nhìn hắn, một hồi lâu mới kịp phản ứng, “Tiểu quỷ, ngươi bị thương nặng như vậy, thế mà vẫn bình an nhỉ?”

Khóe miệng tiểu quỷ kéo lên, “Rốt cuộc ngươi có bao nhiêu ngu ngốc vậy.”

Ta thừa dịp nhéo mặt với cánh tay hắn, “A, thể chất không tệ nha… Đúng rồi, ngươi có biết mấy chục tên ma giáo đã đến đây rồi không? Còn ở trọ tại khách điếm Vinh Cẩm nữa. Nhưng ta không biết mấy tên đó có người hãm hại Thủy Đông Lưu hay không, nên không dám chào hỏi.”

Tiểu quỷ nhíu mày, “Mới đây đã tìm ra chỗ này rồi.”

“Tiểu quỷ, theo trí nhớ của ta Thủy Đông Lưu không có huynh đệ nha…” Ta nắm xương quai xanh của hắn, sau đó nhéo một cái, “Nói, ngươi có phải là tiểu cô nương hay không.”

Tiểu quỷ nổi giận, né người sang một bên, “Ngươi mới là tiểu cô nương.”

“Ha ha ha ha ha.”

“Dừng, đi đến khách điếm xem thử.”

Cứ nghĩ khách điếm Vinh Cẩm sẽ náo nhiệt lắm, còn cho rằng người trong phái Hành Sơn đã chạy tới chất vấn ma giáo, nhưng chưa thấy bàn tay nào vỗ tiếng vang nữa là, cũng đúng không ai sẵn sàng đi khiêu khích ma giáo càng không có bằng chứng do người ma giáo làm.

Nghe tiểu nhị kể chuyện xong, tiểu quỷ rất rộng rãi cho tên đó ít bạc rồi đuổi đi. Thấy trên người hắn đeo ngọc bội hoa mai, ta ngồi xuống hỏi, “Cái này cũng là người nhà mẹ đẻ ngươi cho ngươi à?”

Tiểu quỷ đưa khối ngọc bội cho ta, “Vừa nãy ta nhìn thấy người của cậu mười bảy đang đi tìm ca ca, bảo tóm được một tên cầm ngọc bội này, bây giờ trả vật lại nguyên chủ.”

“Vậy sao ngươi lại đưa cho ta? Không sợ ta lấy tiền ở khắp nơi sao?”

Tiểu quỷ giận dữ nói, “Bởi vì cậu mười bảy nói, ca ca ta là đồ cặn bã, nên tạm thời giao ngọc bội cho ngươi bảo quản.”

“..”

Tiêu môn chủ thực sự đã hiểu lầm, ta không phải là vợ của tên Thủy Đông Lưu kia.

Nhưng để ta giữ ngọc bội vẫn an toàn hơn là giao cho tiểu quỷ. Đeo bên hông, chọc chọc hắn, “Chúng ta ngồi chồm hổm ở đây bao lâu nữa.”

Sân sau vắng vẻ, thỉnh thoảng nhìn thấy người ló đầu ra ngoài cửa sổ. Hai người chúng ta ngồi ở chỗ này, cực kì giống những người ngốc nghếch nha…

Tiểu quỷ nóng nảy nói, “Kiên nhẫn một chút thôi. Ngươi không biết đạo lý người ta rất thích ngồi trên nóc nhà bàn bạc sao, chỗ này vừa vặn hợp lí. Nếu chạy đến phía trước, với thân thủ hiện tại của ta, nhất định bị phát hiện, ngươi muốn bị chặt thành bánh bao thịt sao.”“Cái gì mà thân thủ hiện tại? Chẳng lẽ ngươi có thể biến thành cao thủ thiên hạ?”

“Ừ, cặn bã ngươi không cần nói chuyện đâu, giọng ngươi to quá bị phát hiện đấy.”

“Ngươi có biết kẻ nào hãm hại ca ca ngươi không?”

Tiểu quỷ im lặng vài giây, mới mở miệng, “Tả hộ pháp Hàn Dương của ma giáo.”

Hộ pháp? Ta nuốt nước bọt, ma giáo có ba cấp bậc chính, đầu tiên là giáo chủ, thánh cô, nhưng thánh cô là con dâu của giáo chủ, phải có giáo chủ phu nhân trước mới có thánh cô, bây giờ vẫn chưa có. Tiếp theo là Tả Hữu hộ pháp.

“Không ngờ cánh tai trái của hắn lại muốn tạo phản, hắn muốn giết ca ca ngươi sau đó leo lên ngôi vị giáo chủ?”

Tiểu quỷ bỉu môi, “Không biết, có lẽ đầu hắn bị cánh cửa kẹp.”

“…”

Không hổ danh là người trong ma giáo, cái gì cũng biết. Không lâu sau, quả thực nhìn thấy mấy bóng người ở trên nóc nhà, vừa nhìn đã biết là ma giáo. Ta ghé tai qua nghe, với khoảng cách này không làm khó gì ta.

“Tập kích chưởng môn Hành Sơn là giáo chủ?”

“Trang Thế Chính đang hôn mê bất tỉnh, tạm thời không rõ lắm, chỉ nghe đối phương bảo tên kia có võ công rất cao cường, không phải hạng đầu đường xó chợ.”

“Có thể đánh Trang Thế Chính trọng thương, sao có thể là bọn người trộm cắp được.”

Ta nghe xong vô cùng đắc ý, nếu không sợ bị họ phát hiện ta lập tức nhảy vào xác nhận sự thật.

“Thuộc hạ đã điều tra, giáo chủ vẫn chưa đến trấn, nhưng ở trấn nhỏ kia có người nhìn thấy. Cho nên thuộc hạ đoán rằng, giáo chủ dịch dung rồi mới vào trấn.”

“Tiếp tục điều tra.”

Ta đưa mắt nhìn, bốn năm người đứng cung kính, mặt hướng về một người. Hé mắt nhìn thật kĩ, không chừng người kia là Hàn Dương. Không biết có phải ánh mắt ta sáng quá hay không, hắn bỗng nhiên cúi đầu nhìn, trong khoảnh khắc đó ta nhớ lại ánh mắt sắc bén đã gặp ở khách điếm kia, không phải là hắn. Không kịp tránh, tiểu quỷ đẩy ta, “Là Hàn Dương, đi mau.”

Ta vội vàng lôi hắn chạy ra ngoài, những người kia phản ứng cực kì lẹ, âm thanh xé gió lọt vào lỗ tai, trong lòng ta kinh hãi. Mang theo tiểu quỷ căn bản không chạy nhanh được, bọn họ sắp đuổi kịp, ta bỗng nhiên xoay người lại, đánh ra một chưởng.

Qủa nhiên là tên Hàn Dương đuổi theo đầu tiên, trong mắt hắn có chút ngạc nhiên, lúc khôi phục thì đã giơ tay đỡ chưởng lực.

Ầm.

Hai chưởng va chạm, ngón tay rồi cánh tay mạnh mẽ run rẩy, hai bên tự nhiên lui về phía sau. Nội lực của Hàn Dương cao hơn Trang Thế Chính, nhưng cũng không nhiều. Ta vững vàng rơi xuống đất, còn Hàn Dương phun một bụm máu. Nhân lúc năm người kia dừng lại đỡ hắn, ta vội vã kéo tiểu quỷ chạy.
Trời đất bao la ta chợt tỉnh ngộ, chạy một mạch liền tới trấn khác, được cỡ mười dặm đường. Thật sự là không di chuyển được nữa rồi, vừa mới đến chỗ đất bằng phẳng, đôi chân mềm nhũn, lập tức ngã xuống đất chung với tiểu quỷ, không còn sức lực để thở nữa rồi.

Sắc mặt tiểu quỷ trắng bệch, khuôn mặt của hắn hiện vẻ, “Ngươi làm ta ngã chết rồi.” Hắn nằm ngửa mặt lên trời, cười khổ, “Cặn bã, tiền bối không nên truyền nội lực cho ngươi mới phải, tay trái đánh chưởng môn Hành Sơn hôn mê, tay phải đánh hộ pháp ma giáo… Dù thế nào, ngươi cũng gặp rắc rối lớn rồi.”

Ta nghiêng đầu nắm cánh tay hắn, nức nở, “Làm sao bây giờ, ta không muốn chết, bây giờ ta không thể khống chế sức lực khi xuất chưởng. Tiểu quỷ ngươi tuyệt đối đừng đánh lén ta, nếu không ta ra một chưởng đánh ngươi chết toi.”

“…”

Hít thở xong, nếu có Thủy Đông Lưu ở đây thật tốt, hắn có thể giúp ta vận khí điều tức. Đúng rồi, không phải hắn đang ở trấn này hay sao! Nhanh đi tìm hắn, không đợi ta đứng dậy, đã thấy đầu tiểu quỷ phóng tới, nhìn xuống ta. Ta lập tức giơ tay ---

“Bốp!”

… Tiểu quỷ bị ta đánh bay…

“Tiểu bánh chưng!” Ta vội vàng chạy tới, mắng, “Cũng may ta đã thu khí lực, nếu không ngươi chết là cái chắc! Bảo ngươi đừng đánh lén ta, ngươi có nghe hay không hả.”

Tiểu quỷ yếu ớt nói, “Cho… cho ta hôn một cái.”

Ta chưa kịp khóc cho hắn, thì đầu tiểu quỷ nghiêng ngã, ngất xỉu. Ta vội vàng truyền chân khí trị thương cho hắn, sắc mặt hắn mới tốt hơn một chút, ta liền yên tâm. Trên lưng vẫn đeo Lưu Quang Kiếm, vì vậy chỉ có thể ôm hắn mà đi.

Đi vào trấn hỏi hết các vị đại phu có tiếng, sau đó đưa hắn đến y quán chữa trị, nói không có gì đáng ngại, ta mới chạy đi tìm tiền trang. Để hắn uống thuốc xong, rồi tìm một khách điếm. Giúp hắn lau người, mệt mỏi một ngày, ta cảm thấy buồn ngủ. Trong lúc ngủ, mơ hồ cảm thấy tiểu quỷ động đậy, ta giơ tay nhấn hắn xuống, “Đừng… náo nữa.”

Hai gò má hơi nóng, hơi thở của tiểu quỷ phả trên mặt, thật giống một cái bánh bao lớn. Ta liếm liếm miệng, không đợi ta cắn hắn, trên môi nóng lên… Lại bị hôn trộm, quả nhiên là tiểu sắc quỷ.

Nhưng mà… mệt quá đi. Xoay lưng về phía hắn, miễn cho tên kia ăn đậu hũ. Ngáp một cái, loáng thoáng nghe thấy tiếng xé vải, giận nha, “Ầm ĩ chết được.”

Sau lưng có tiếng cười nhẹ, chỉ trong chốc lát rồi dừng lại.

Giống như đã ngủ thật lâu, cuối cùng cũng cảm thấy có sức sống, đưa tay mò bên cạnh, vậy mà không có ai, “Tiểu quỷ?!”

“Tiểu quỷ thì không có, trái lại có một giáo chủ.”

Trong căn phòng tối đen ta lập tức giơ tay, đụng trúng một khuôn mặt lạnh, mừng rỡ, “Thủy Bánh Chưng.”

“Ừ, ngủ ngon không? Chúng ta tiếp tục lên đường.”

Ta dừng lại một chút, thu tay lại, “Đốt đèn đi.”

Sau đó nghe tiếng hắn đứng dậy, ngọn đèn trong phòng được bật lên. Ta chậm rãi mặc quần áo cho tử tế, cầm lược soi gương thật lâu.

Hai tay Thủy Đông Lưu ôm ngực dựa lưng vào cửa sổ, hắn vô cùng yên lặng. Chờ ta chải tóc, cầm thứ gì đó, rút kiếm, chỉa vào trước mũi hắn, “Ngươi còn không mau gỡ lớp mặt nạ kia xuống, để ta gỡ giúp cũng được.”

Hắn lập tức kinh ngạc, gương mặt cười cười, “Làm sao ngươi biết ta không phải Thủy Đông Lưu?”

Giọng nói có chút quen tai, ta nhíu mày nhìn hắn, “Ngươi là… A! Ngươi chính là tên thái giám chết bằm!”

Mặt hắn hung hăng cãi lại, “Đại gia là Ngọc Hồ Ly, không phải thái…”

“Chậc.” Ta lắc đầu, tên này không đến kiếm ta, ta cũng muốn bảo Thủy Đông Lưu đi tìm hắn, chắc hắn không ngờ cầm ngọc bội hoa mai đến tiền trang lại bị người ta bắt được, mới đây đã đến tìm ta. Tên Thủy Đông Lưu miệng lưỡi ác độc thì làm sao có thể hỏi ta ngủ ngon hay không, lại còn chờ ta trang điểm, rõ ràng là giả.

Hắn đặt ngón tay trên má, ra vẻ muốn lột mặt nạ, nháy mắt giơ tay hất văng thanh kiếm của ta, lao người nhảy qua cửa sổ. Ta giữ chặt bả vai hắn, lại đánh cho hắn một chưởng, “Giao tiểu quỷ ra đây!”

Hắn quả thật là hồ ly, rõ ràng nắm quần áo hắn, thế mà chớp mắt một phát, hắn cởi đồ luôn rồi.

Ta lập tức rút kiếm, chém ngang, tất cả cửa sổ đều vỡ tan tành, kèm theo những mảnh vụn bay tung tóe, lúc này mới thấy bên ngoài hành lang xuất hiện mười mấy người. Đang ngạc nhiên vì bóng lưng Ngọc Hồ Ly biến mất trong đêm, bên kia kêu lên, “Giáo chủ!”

“..”

Không đợi ta giải thích, mười mấy người kia tức giận quát, “Kẻ làm hại giáo chủ, giết!”

“..”

Lệ, rơi, đầy, mặt!

Chương 20: Tự rời khỏi môn phái thành người qua đường

Nhất định là bát tự của ta không hợp với rất nhiều người nhất là nhân vật phản diện.

Một đôi mắt sắc bén như đao nhìn ta chằm chằm, tay cầm kiếm của ta đổ mồ hôi ướt đẫm, "Để ta giải thích, hắn không phải giáo chủ của các ngươi, mà chính là tên Ngọc Hồ Ly giả mạo!"

Vẻ mặt mọi người lộ vẻ nghi ngờ, "Vừa rồi người nọ quả thực không giống giáo chủ."

Không đợi ta thở dài một hơi, đã có người nói, " Không phải nàng là người đả thương Hữu hộ pháp sao!"

Mắt đao lại xoát xoát chằm chằm khiến mồ hôi lạnh của ta tuôn rơi, cho dù ta là cao thủ, nhưng nếu đánh nhau nghiêm túc với họ, Thủy Đông Lưu nhất định sẽ đánh ta thành đầu heo. Mắt thấy mọi người chuẩn bị tấn công, ta bỗng dưng lui lại, bọn họ cũng dừng bước chân, ánh mắt nhìn chăm chú vào bên hông của ta.

Ta nuốt nước miếng một cái, cúi đầu nhìn xuống, đó là ngọc bội hoa mai của Thủy Đông Lưu. Thấy đôi mắt mọi người lóng lánh, thắt lưng của ta thẳng tắp. Đúng, không sai, vật này chính là giáo chủ đại nhân đưa cho ta đó, quan hệ của chúng ta không bình thường đâu, còn không mau mau lui ra.

Một người giận quá, "Yêu nữ, ngươi giấu giáo chủ ở đâu, còn dám lấy trộm ngọc bội."

... Mấy người có thể suy nghĩ theo lẽ thường hay không! Ta còn nhỏ, không nên thương tổn ta được không. Đáng lí lúc này phải cho rằng ta là giáo chủ phu nhân tương lai mà cung phụng, khách sáo với ta mới đúng.

Mắt thấy ta sắp bị chém thành tám khối, ta định dùng lưu quang kiếm đột phá vòng vây chạy trốn, cửa sổ sau lưng kẽo kẹo vang lên, gió táp đánh tới. Ta cho là bọn họ muốn đánh lén từ phía sau, rút kiếm quay người. Cổ tay đã bị tay áo rộng thùng thình nắm giữ lại, vững vàng thu hồi, nửa người rơi vào trong lòng ngực của hắn, cuối cùng là giọng nói không nhanh không chậm vang lên, "Ta chỉ mới đi ra ngoài một lát, xảy ra chuyện gì?"

Ta ngẩng đầu nhìn lại, đưa tay sờ hai gò má của hắn, xác định không có dính mặt nạ da người, là Thủy Bánh Chưng.

Trong phòng vang lên âm thanh đồng loạt quỳ xuống đất, "Tham kiến giáo chủ."

Tâm treo cao của ta rốt cuộc rơi xuống, ta chân thành nói, "Vừa rồi Ngọc Hồ Ly giả mạo ngươi, ta đuổi theo đánh hắn, bị thủ hạ của ngươi nghĩ lầm ta gây bất lợi với ngươi."

Thủy Đông Lưu hơi gật đầu, "Bị thương không?"

Ta nháy mắt mấy cái, lại nhéo nhéo mặt của hắn, "Giáo chủ đại nhân không thể dịu dàng như vậy nha..."

"..." Thủy Đông Lưu mấp máy môi, hình như là đang muốn giữ hình tượng giáo chủ của mình, chưa nói muốn ném ta vào hố phân gì gì đó, mặt nhìn về phía thuộc hạ đang quỳ nói, "Lê Tử cô nương có ân với ta, ừ, các ngươi hiểu đấy."

... Người này nói cũng quá ngắn gọn rồi, cần chi giải thích như thế hả, không chừng nháy mắt một cái liền bị chém đấy. Oán thầm một hồi, bọn họ cũng kêu lên, "Vâng."

Ma giáo thường ngày cũng như vậy sao... Ta yên lặng nhìn lên trời, ngắn gọn thần bí như thế, thật sự là ngoài ý muốn nha... Thật hợp khẩu vị.

"Nhưng mà giáo chủ... Vị cô nương này hình như là... Người đánh Hữu hộ pháp bị thương..."

Thủy Đông Lưu lạnh lùng liếc hắn một cái, "Các ngươi không nhìn thấy, Hữu hộ pháp ra tay bức bách, Lê Tử cô nương chỉ tự vệ thôi sao. Hữu hộ pháp học nghệ không tinh, bị trọng thương. Bây giờ thương thế của hắn như thế nào?"

"Thương thế quá nặng, còn chưa tỉnh."

"Sau khi tỉnh lại báo với ta."

"Vâng, giáo chủ."

"Không có chuyện gì khác thì lui ra, hành trình ngày mai sẽ nói sau."

Mọi người như thủy triều thối lui, ta lau mồ hôi lạnh trên trán, lắc đầu, " Nếu ngươi tới chậm nửa bước, ta sẽ bị băm thành cặn bã."

Cách Thủy Đông Lưu đối đãi với người ngoài thật khác so với lúc hắn đối diện với người trong phái, vừa rồi chớp mắt một cái tại sao ta lại cảm thấy khí thế uy vũ trên người hắn, cảm giác của ta nhất định là sai rồi. Nhìn thoáng qua trong phòng, tiểu quỷ không có ở đây, suy nghĩ một lát, đột nhiên cảm giác được có chỗ nào đó không đúng. Nếu như nói tiểu bánh chưng chính là đệ đệ Thủy Đông Lưu, vậy tại sao... Thân là hộ pháp Hàn Dương lại không biết hắn? Ta ngẩng đầu nhìn ngồi vào một bên, lại quấn cả người thành bánh chưng, nhìn Thủy Đông Lưu còn chưa mặc quần áo đoàng hoàng, "Ngươi có đệ đệ không?"

"Có."

"... Vậy tại sao Hàn Dương không biết hắn?"

Thủy Đông Lưu lấy tay ra hiệu hơi ngừng, trừng mắt nhìn, "Người của Ma giáo cũng không nhận ra hắn, bởi vì từ nhỏ chỉ được nuôi dưỡng ở Ngũ Độc giáo."

Ta giật mình, "Nghe nói mẹ của ngươi là đệ tử Ngũ Độc giáo, khó trách tiểu quỷ biết dùng độc, thì ra từ nhỏ đã như vậy." Ta thấm thía nói, "Vậy làm phiền ngươi chiếu cố tốt đệ đệ của ngươi, đừng để cho hắn chạy loạn, giang hồ nguy hiểm như vậy, ngươi cũng nhẫn tâm để cho hắn chạy loạn khắp nơi."

Thủy Đông Lưu nhíu mày, "Ngươi đang dạy dỗ ta."

"... Không dám."

Thủy Đông Lưu uống xong một ly trà, đến tủ đồ tìm kiếm một lát, ôm ra một cái chăn, dùng sức ném trên mặt đất, "Ngươi ngủ trên mặt đất, ta ngủ trên giường."

"..." Đồ không có phong độ, vì cái gì chúng ta phải ngủ cùng một phòng? Ta đá chăn một cước, "Muốn ngủ ngươi ngủ, ta đi đến phòng sát vách."

Thủy Đông Lưu kéo ta lại, "Đồ cặn bã, ngươi cho rằng ngoại trừ giáo chủ cùng giáo chủ phu nhân, ai có thể đánh hộ pháp mà có thể không có việc gì?"

"Thủy Bánh Chưng ngươi đừng làm ta sợ."
"Ngày mai ta sẽ đuổi bọn họ về, không cần phải đóng kịch lâu đâu."

"A." Một cái chớp mắt còn tưởng rằng hắn thật sự muốn bắt ta trở về làm áp trại phu nhân, a không, làm giáo chủ phu nhân. Ta vui sướng nói, "Xin xuất ra phong độ quân tử của ngươi, ta ngủ trên giường, ngươi ngủ trên mặt đất."

Khóe môi của hắn nhếch cao, cúi người nói, "Thật ra ngủ chung một đêm cũng không sao cả, ngươi không cần lo ta sẽ không xem thân thể ngươi như bánh ngọt mà nhào tới ăn đâu."

Đây quả thực là vô cùng nhục nhã, ta giận dữ, "Thủy Bánh Chưng, ta liều mạng với ngươi!"

Cuối cùng vẫn không đánh cho hắn một trận, có lẽ là động tĩnh quá lớn, tiếng ho khan phòng sát vách không ngừng. Ta chỉ có thể ngoan ngoãn ngủ, tắt đèn, nghiêng người tìm vị trí thoải mái, "Thủy Bánh Chưng, ta vẫn cảm thấy ngươi rất vô lại."

Thủy Đông Lưu miễn cưỡng nói ra, "Đồ cặn bã, ta cũng cảm thấy ngươi ở đâu cũng là cặn bã."

Ta giận dữ, "Thủy Đông Lưu, ta cảm thấy nên nói chuyện nhân sinh với ngươi một chút."

Đột nhiên hắn cười ra tiếng, trong đêm nghe vô cùng rõ ràng, gần như có thể trông thấy nét mặt tươi cười vui vẻ của hắn.

Ta nằm ngửa nhìn màu đen kịt trước mắt, che ngực. Cảm giác giống như thiếu nữ mới yêu là sao vậy. Thân là danh môn chính phái, tại sao có thể thích một Đại Ma Đầu, còn là một Đại Ma Đầu miệng ác độc lại kiêu ngạo.

"Ngủ đi."

"Ừ." Ta cuốn chăn, quay người, cuối cùng lại quay người, chân thành nói, "Ta ngủ sẽ ngáy, tốn hơi thừa lời, nói mớ, sáng mai không cho phép ngươi nói bậy, ta còn muốn lập gia đình đấy."

"..."

Buổi tối ngoài ý muốn ngủ vô cùng ngon, tỉnh lại thì Thủy Đông Lưu đã không ở trong phòng. Tiểu nhị đến đưa nước, đối với người phá cửa sổ hắn giả vờ như không thấy, chỉ mạnh mẽ nuốt nước miếng. Cho nên nói... Tối hôm qua người của Ma giáo đã "Khách khí" giải thích rồi đi.

Rửa mặt xong, Thủy Đông Lưu từ bên ngoài trở về, nhìn cửa sổ bị phá hắn suy nghĩ chốc lát, sau đó đi đến gần xem xét. Hình như ta có thể đoán được câu nói tiếp theo của hắn, nhất định là "Đồ cặn bã, ngươi bạo lực như vậy nhất định không gả được rồi".

Thủy Đông Lưu sờ sờ cái cằm, "Đồ cặn bã, ngươi bạo lực như vậy nhất định không gả được rồi."

Thấy chưa!

"Có lẽ kiếm pháp của ngươi đã tiến bộ, nhưng độ chuẩn xác chưa cao."

Suy nghĩ một chút hắn nói đúng nha, bằng không thì tối hôm qua lúc chém Ngọc Hồ Ly, có thể chém hắn thành hai rồi, "Vậy có bắt được con hồ ly không? Vì sao hắn luôn luôn theo dõi chúng ta?"

"Ngọc Hồ Ly nổi danh trong giang hồ là đạo tặc, so sánh với những tên sát thủ kia đúng là khác xa. Hơn nữa lúc trước người hắn muốn tìm là ta, lấy được ngọc bội hoa mai liền lập tức rời đi, sau đó không nhận được tiền, lại xém mất mạng."

Ta gật gật đầu, "Dù mang danh là sát thủ, nhưng vẫn biết ăn trộm." Ta buộc lưu quang kiếm chặt hơn, miễn cho tên kia quay lại trộm, "Chúng ta tìm một chỗ trống luyện chiêu thức thứ ba đi."

"Ừ. Cũng nên luyện tập rồi, ta sẽ bảo bọn họ trở lại phân đà ở kinh thành."Vì muốn tránh tai mắt của người khác, nên bọn ta tìm một nơi vắng vẻ ngoài thành, không thấy bóng người, mới dừng lại.

Có lẽ do ta đã luyện thuần thục hai thức trước, vì vậy chiêu kiếm lần này tập rất nhanh. Thủy Bánh Chưng hiếm khi khen ngợi ta, cuối cùng lại cảm khái, "Quả nhiên là danh sư xuất cao đồ."

Phì!

Luyện một hồi đã qua buổi trưa, thu kiếm về. Đi vào khách sạn gọi một bàn đồ ăn, còn chưa ăn, chỉ nghe thấy có người gọi ta, ngẩng đầu nhìn lại, chiếc đũa lạch cạch rơi xuống: "Sư huynh."

Nhìn phía sau, sư phụ và sư bá sư thúc đang đi tới quán. Lại nhìn bên cạnh, đồng minh võ lâm căn bản đã đến đông đủ.

Một đôi mắt khác cũng sững sờ, một đạo cô nói, "Ngươi không phải là Hoa Lê đệ tử phái Hoa Sơn sao? Đã tìm được người nọ chứng minh trong sạch cho ngươi chưa?"

"Ta..."

Không đợi ta che giấu, người ở bàn bên cạnh đã đứng dậy, bảo vệ ở bên người Thủy Đông Lưu, "Giáo chủ."

Bên chính phái thay đổi sắc mặt, vô thức bước lui về sau, "Đệ tử Hoa Sơn lại cấu kết cùng giáo chủ Ma giáo?" Mọi người nhìn về phía sư phụ, trầm mặt, "Tống sư huynh, có thể giải thích chuyện đồ đệ ngươi gây nên không?"

Một người cười lạnh, "Lúc trước nói là vô tình học được thủ pháp điểm huyệt của Ma giáo, hôm nay xem ra, quý đồ rất thân thiết với giáo chủ Ma giáo, nếu không tại sao lại ngồi cùng bàn ăn cơm. Tiết lộ kế hoạch vây đánh của chúng ta, chính là nàng đúng không? Tống sư huynh muốn giải thích như thế nào?"

Một giọng nói trong đám người đó truyền ra, "Người đánh ta bị thương chính là nàng."

Lòng ta tiếp tục trầm xuống, nhìn Trang Thế Chính đi tới. Môi trắng như tờ giấy, cần người đỡ mới đi được, ở trước mặt ta nói, "Hôm nay mọi người có thể tin lời ta được rồi..., nàng là người Hoa Sơn, thậm chí là phản đồ của toàn bộ võ lâm. Nhưng không biết, phái Hoa Sơn có tham dự trong đó không."

Mọi người im lặng, ta cũng không cách nào giải thích, cho dù nói rõ từ đầu tới cuối, cũng sẽ không có người tin. Có đôi khi... Danh môn chính phái lại muốn xé to chuyện này. Chẳng qua là sư phụ và mấy vị sư huynh sư tỷ... Có thể tin ta không?

Sư phụ lặng yên hồi lâu, mới nói, "Đây là chuyện Hoa Sơn, ta sẽ đưa nàng về Hoa Sơn hỏi rõ đầu đuôi."

Một kẻ cười chế nhạo, "Chuyện Hoa Sơn? Xem ra Tống sư huynh rất có tâm bao che cho nàng. Ngươi đã cố ý như thế, vậy chỉ có thể kéo nàng đến đại lao."

Dứt lời, đã giơ chưởng phong đánh về phía ta. Tay còn chưa tới trước mặt ta, Thủy Đông Lưu đưa tay mạnh mẽ đánh lại, một chưởng đẩy hắn quay về nằm gục trong đám người kia, trầm giọng nói, "Ta không cho phép các ngươi tổn thương nàng."

Võ lâm đồng minh bá một tiếng rút kiếm, người trong Ma giáo cũng lập tức chuẩn bị tư thế chiến đấu.

Khách điếm yên tĩnh, còn lại bầu không khí vô cùng cứng ngắc, giống như bước tiếp theo, sẽ chỉ thấy hình ảnh kiếm gươm bay loạn.

Ta ngẩng đầu nhìn chằm chằm Trang Thế Chính, "Ta là tên phản đồ thì như thế nào, lấy thân thủ của các ngươi, muốn bắt ta? Nằm mơ."

Dứt lời, dưới chân khẽ động, giơ chưởng đánh tới sau ót Trang Thế Chính. Sư phụ quát to một tiếng "Không được", lách mình bay ra. Ta tụ lực trên lòng bàn tay, lướt qua tay của sư phụ, một chưởng vỗ trên người hắn.

Sư phụ lập tức lui về phía sau, khóe miệng trào máu.

Khuôn mặt mấy vị sư huynh sư tỷ cực kì kinh sợ, "Lê Tử!"

Ta chỉ giật mình chốc lát, lạnh giọng, "Các ngươi đã không còn giá trị lợi dụng rồi, từ nay về sau, không còn liên hệ tới ta nữa. Trước kia ta không phải người Hoa Sơn, ngày sau cũng sẽ không phải, gặp lại, ắt phải có kẻ chết."

"Lê Tử!"

Ta ngây người nhìn bọn họ, không biết bước tiếp theo nên làm như thế nào. Nếu như không cách nào giải thích, vậy hãy để cho ta cùng Hoa Sơn phủi sạch quan hệ. Đại nghiệp phái Hoa Sơn rất lớn, cho dù bọn họ còn muốn tính sổ, cũng không dám càn rỡ. Nếu như sư phụ muốn liều mạng bảo vệ ta, sẽ yếu thế lên tiếng tranh cãi. Chẳng lẽ ta lại nhẫn tâm khiến Hoa Sơn mang danh là cấu kết với Ma giáo sao?

Cắt đứt quan hệ, chỉ mong sư phụ có thể hiểu...

Một bàn tay ấm áp khẽ nắm tay ta, cách vải gạt cũng có thể cảm giác được hơi ấm, ta khẽ ngẩng đầu, Thủy Đông Lưu kéo ta về phía sau.

Âm thanh tức giận phía sau, lại bị người Ma giáo ngăn cản.

Ta quay đầu nhìn lại, thấy được ánh mắt nghi ngờ cùng chán ghét của sư huynh sư tỷ, trong lòng đau đớn. Quay đầu lại tiếp tục đi theo Thủy Đông Lưu về phía hậu viện, trong mắt đã nổi lên một mảnh hơi nước.

Từ nay về sau, ta không còn là đệ tử Hoa Sơn nữa.

Cũng không thể trở về Hoa Sơn.

Cũng không thể về quê hương thăm người thân, ra đường gặp người khác càng không thể tự hào nói —— "Ta, Hoa Lê ——là đệ tử phái Hoa Sơn!"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau