NHÂN ĐẠO KỶ NGUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nhân đạo kỷ nguyên - Chương 56 - Chương 60

Chương 56: Đầu

Dịch giả: quantl

Pháp Tượng Thiên Địa là thần thông độc đáo của vu tộc, muốn tu thành loại thần thông này nhất định phải được truyền thừa Tổ Vu huyết. Nam Lạc tuy coi như được truyền thừa thần thông này nhưng uy lực không cách nào sánh với vu tộc chính thống cho nên dung hợp với một tia thổ hành đạo đạo. Đại kiếm trong tay hắn, lại do tự mình nghiên cứu ba năm kể từ khi nữ tử tên Huyền Minh sử dụng ra, miễn cưỡng cũng có thể sử xuất.

Hình Thiên thân cao mấy trượng, cuồng bạo vô cùng. Búa lớn trong tay cũng lớn thêm mấy lần, cả người giống như cự nhân khai thiên

“Ha ha... giờ ta cho ngươi xem Pháp Tượng Thiên Địa chân chính của vu tộc như thế nào” Hình Thiên mở miệng, tiếng cười chấn động hư không.

Bước ra một bước, mặt đất rung chuyển...

Nam Lạc lại khác, ngưng tĩnh như núi cao, bước đi như lướt, phảng phất như không hề chạm đất.

Hai người đều như người khổng lồ chống trời nhưng lại có hai loại khí thế khác nhau, một thì bá đạo cuồng dã, một thì ngưng ổn như sơn.

“Thần thông của Hình Thiên lại tăng cường thêm” Người tóc xám áo xám đứng một bên quan sát cảm thán nói.

“Đúng vậy, thần thông của hắn so với mười năm trước được tổ vu huyết đương nhiên là mạnh lên rất nhiều. Tổ Vu cũng từng khen hắn có thiên phú chiến đấu rất tốt” Khoa Phụ cười nói, tựa hồ đối với việc thần thông của Hình Thiên tăng lên rất vui vẻ.

“Ha ha, nhân loại kia còn vọng tưởng dùng thần thông của vu tộc tới đối kháng chính tông, thực sự là tìm đường chết. Pháp Tượng Thiên Địa của hắn chỉ được vẻ bề ngoài, không cần tới một tức, Hình Thiên hẳn là có thể chém được đầu của hắn” Người tóc xám, áo xám thong thả nói

“Chiếu Miên, trong lòng ngươi chắc là có hận ý với Nam Lạc” Khoa Phụ đột nhiên quay đầu nói với người áo xám.

Chỉ thấy Chiếu Miên cười đáp “Ta hận cái gì, tại sao ta phải có hận ý với hắn, coi như hận thì cũng phải giống như Hình Thiên ấy, hận hắn thân là đồng tử Khổng Tước Điện lại thừa lúc chủ nhân gặp nguy nan lại rời đi, người như vậy ai mà không ghét”

Phanh...

Trong lúc Khoa Phụ nói chuyện với Chiếu Miên thì Nam Lạc đã va chạm với Hình Thiên, kiếm phủ tương giao, kim thiết vang vọng, âm thanh chấn động khắp nơi.

Sau một kích đã tách ra, dùng cứng đối cứng

Thế mà Nam Lạc tiếp một búa của HÌnh Thiên không bị chút hạ phong nào. Chỉ thấy sương vàng trên người hắn càng lúc càng đậm, bao phủ toàn thân, áo bào xanh đã không còn thấy rõ nữa.

“Ha ha, nếu giờ ngươi có thể tiếp được ba búa của HÌnh Thiên ta, thì ta sẽ bỏ qua cho ngươi lần này” Giọng HÌnh Thiên như chuông đồng, vô cùng bá đạo, giống như trong thiên địa chỉ có mình y, ô quang từ mắt loé ra, thân thể biến thành màu đen của huyền thiết.

Thân hình Nam Lạc ẩn hiện trong sương vàng không thể thấy rõ mặt, chỉ thấy sương vàng bốc lên kết thành một đám mây mỏng trên đỉnh đầu, cùng với lớp sương xoay tròn quanh người hắn tương thông. Tựa như một con gió lốc màu vàng lao thẳng tới Hình Thiên.

“Được, có chút tài nghệ, xem chiễn kỹ vu tộc khai thiên ba mươi sáu phủ”

Thân hình của Hình Thiên lại chuyển động, búa lớn bao phủ một lớp ô quang, vung cao lên, khi búa giơ cao quá đầu thì đã to không kém gì người. Y tựa như không quan tâm Nam Lạc trong sương vàng có hành động gì, chỉ chém thẳng xuống sương vàng mà thôi.

“Hắn lại có thể tu luyện khai thiên chiến kỹ tới mức độ này” Chiếu Miên nhìn uy thế vô thượng của Hình Thiên, có chút khiếp sợ nói.

“Ha ha, tuy nói rằng chiến kỹ vu tộc không phân đẳng cấp nhưng ngoại trừ các Tổ Vu ra thì trong chúng ta không có mấy đại vu có thể đánh thắng Khai Thiên chiến kỹ của hắn” Khoa Phụ cười cười nói

“Lẽ nào ngươi cũng không thể?” Chiếu Miên hỏi, Khoa Phụ chỉ cười nhưng không đáp.
Hoàng vân mang theo khí thế như thuỷ triều trào tới. Búa lớn trong tay Hình Thiên phát ra tiếng rít gào vang đội, nơi nó đi qua, hư không chấn động, tựa như chỉ khẽ di chuyển thôi là không gian sẽ bị nghiền nát.

Một búa khai thiên, hư không tan vỡ.

Thân thể Hình Thiên như một ngọn núi nhỏ chém mạnh búa lớn vào trong sương vàng, chém tới đâu sương vàng tiêu tán tới đó.

“Đang...”

Cự kiếm trong tay Nam Lạc và búa lớn đánh vào nhau, không có một tia lửa nào toé ra.

“Hô...” Sương vàng quanh người Nam Lạc băng tán, tóc đen tán loạn, cước bộ khẽ động, lui lại vài bước. Đại địa dưới chân nứt vỡ như mạng nhện. Hoả diễm trong mắt nhảy lên, miệng há ra, phong vân chuyển động, thiên địa nguyên khí như sóng triều chuyển dịch, cấp tốc quấn quanh người tạo thành một lớp sương vàng.

Người trong Dương Bình Thị Tộc trợn mắt há mồm, trong lòng mang theo một chút hoảng sợ. Trong mắt họ, tế ti chỉ sợ không phải là đối thủ của người nọ, khi nhìn thấy Nam Lạc bị cự nhân dùng một búa chém lui thì mỗi người đều quên cả kinh hô, chỉ còn tiếng thở dốc.

“Ha ha, tính ngươi tiếp được một búa, lại xem búa này ta sẽ lấy đầu trên cổ ngươi”

Hình Thiên mở miệng ngửa mặt lên trời khẽ hút, một đám mây trên đó không ngờ cũng bị y hút vào miệng, cả không gian dường như lưu động. Chỉ có sương vàng trên người Nam Lạc bất động, không bị hút đi chút nào. Một ngụm thiên địa linh khí lại làm khí thế của Hình Thiên tăng lên, dường như có lực lượng vô cùng vô tận.

“Đây là uy lực chân chính của Pháp Tượng Thiên Địa và Thôn Phệ Thiên Địa sao” Nhờ Thiên Thị Nhãn, Nam Lạc thấy được thân thể Hình Thiên đã được thiên địa nguyên khí bao vây, không ngừng trào vào cơ thể y, giúp Pháp Tượng Thiên Địa lưu chuyển.

Hắn vốn không phải người thích cứng chọi cứng nhưng bị lời nói của HÌnh Thiên khơi dậy ngạo khí, trong lòng lại muốn xem Pháp Tượng Thiên Địa có bao nhiêu uy lực, so với Pháp Tượng Thiên Địa của mình kết hợp với Thổ Hành đại đạo ra sao.

Hình Thiên càng tăng thêm đấu chí, một luồng uy thế như kinh đào hải lãng trào tới.

Đột nhiên một thanh âm lành lạnh xuyên thấu hư không tới.

“Các ngươi tới tìm ta sao?" Thanh âm này lại vang lên rõ ràng trong không gian hỗn loạn, làm người ta cảm nhận được sự lạnh lẽo.

Vừa nghe tới thanh âm này Nam Lạc chợt nhớ tới Hồng Y nữ tử Huyền Minh. Hơi nghiêng đầu nhìn về phía thanh âm, trên một vách núi của bộ tộc không biết từ lúc nào đã có thêm một Hồng Y nữ tử

“Tại sao nàng lại tới đây” Nam Lạc thầm nghĩ

“Khoa Phụ... Chiếu Miên, tham kiến Huyền Minh Tổ Vu” Khoa Phụ và Chiếu Miên khom người thi lễ. Hành lễ xong Khoa Phụ lớn tiếng nói với Hình Thiên “Hình Thiên, Huyền Minh Tổ Vu ở đây, còn không tới bái kiến”

“ha ha... hình Thiên bái kiến Tổ Vu, chờ ta chém cái tên phản chủ vong ân này rồi sẽ thi lễ” Hình Thiên chỉ giơ búa trong tay về phía Huyền Minh nói, thanh âm chấn đãng, không có chút kính ý nào với Tổ Vu cả.

Nam Lạc kinh ngạc, không ngờ HÌnh Thiên lại nói chuyện kiểu này với Tổ Vu trong tộc. Sắc mặt Khoa Phụ đại biến, tính Hình Thiên như vậy, gã biết rất rõ, không phải không tôn kính Tổ Vu mà là vô cùng táo bạo, thẳng thắn, lười động não, nghĩ gì là nói thế.

Khoa Phụ đang đinh mở miệng thì phát hiện Huyền Minh đã tiêu thất vội nhìn về phía Hình Thiên thì đã thấy Huyền Minh vỗ một chưởng vào sau gáy Hình Thiên. Cổ tay trắng ngần ẩn hiện một tầng bạch quang.

Dáng người nàng mềm mại, so với thân thể của Hình Thiên không khác gì trẻ con và cự nhân. Thế nhưng cổ tay nàng khẽ vỗ thân thể khổng lồ của y lại bay thẳng lên, thân thể hưu một tiếng đã bị đông trong một lớp băng sương, Pháp Tượng Thiên Địa tán mất.

Phanh một tiếng, thân thể rơi trên mặt đất, không nhúc nhích nữa.

Khoa Phụ khẽ động liền xuất hiện cạnh Hình Thiên, cúi đầu nhìn sau đó thi lễ về phía Huyền Minh lúc này đã trở lại trên vách đá: “Bản tính của Hình Thiên như vậy, không phải cố ý xúc phạm Tổ Vu xin người thứ tội”

Phía xa, Huyền Minh chỉ lẳng lặng đứng trên vách đá nhìn sang không có ý đinh đáp lời. Khoa Phụ lại tựa hồ như phi thường lý giải tâm tính của nàng lập tức nói thêm: “Đế Giang Tổ Vu lệnh cho bọn ta chuyển cho ngài lời là mong ngài trước khi sương giáng trở về Tổ Vu Điện”

Khoa Phụ nói xong lại cúi đầu hành lễ, ngẩng lên thì Huyền Minh đã tiêu thất. Y không có được câu trả lời nhưng cũng không thèm để ý, nếu Huyền Minh đáp lời y thì mới là quái dị đó.

Hình Thiên tuy bị băng sương phủ kín nhưng không nguy tới sinh mệnh. Chỉ là trong thời gian ngắn cũng vô pháp động thủ với người.

Tất cả mọi việc đã bị cắt đứt nên Nam Lạc thu lại Pháp Tượng Thiên Địa đi tới trước mặt Khoa Phụ. Hành một đạo lễ nói: “Nam Lạc thân là Dương Bình tộc tế ti, từ lúc trở về cũng chưa từng rời đi, không hiểu rõ tình thế của thiên địa, không biết có thể nói cho tại hạ biết vì sao bằng hữu này mắng ta là kẻ phản chủ vong ân”

Khoa Phụ nhìn Nam Lạc cười ha hả, đang muốn trả lời thì Chiếu Miên lại đột nhiên lớn tiếng nói: “Phản chủ vong ân là phản chủ vong ân, người như thế đương nhiên sẽ quên việc mình làm rồi, lúc này còn muốn hỏi, quá mức giả dối, thật nực cười?”

Nam Lạc nghe xong, con mắt khẽ nhíu, quang mang trong mắt như đao nhìn chằm chằm vào Chiếu Miên.

Bị người ta gọi lần nữa, dù là tượng đất cũng sẽ nổi giận.

Chiếu Miên tóc xám, áo xám, rìa mắt cũng màu xám nốt, gã cũng nhìn lại Nam Lạc chằm chằm, tựa hồ có đại cừu với Nam Lạc.

Nam Lạc có thể cảm nhận được hận ý của gã với mình, nhưng khác với Hình Thiên, đây là thù oán phát ra từ nội tâm

Trong lòng phẫn nộ, híp mắt lại, trầm thấp nói: “Vị bằng hữu này có phải cũng muốn chém đầu của ta không?”

Sát khí nhè nhẹ phiêu tán trong ánh mặt trời đỏ như máu

Chương 57: Vạn cầm triêu phượng pháp hội

Dịch giả: quantl

“Lấy đầu ngươi như lấy đồ trong túi” Con ngươi màu xám của Chiến Miên có ánh bạc lưu chuyển, sát khí cũng lẫm liệt

Mắt Nam Lạc khẽ sáng lên, trầm thấp nói: “Vậy ngươi động thủ thử xem”

Lệ mang trong mắt Chiếu Miên loé ra. Khoa Phụ đột nhiên quát lớn: “Câm miệng, ngươi chỉ vì máu huyết của Tổ Vu mà oán hận hắn thôi, hà tất phải gán tội cho người khác, nếu không phải ngươi giật dây và bẻ cong, thì Hình Thiên cũng sẽ không đánh nhau với hắn”

“Khoa Phụ, ngươi nói cái gì, ngươi thế mà dám nói ta như vậy, ngươi tốt... Tốt, ngươi lại vì một dị tộc nhân mà đối đãi với tộc của mình như vậy sao. Ngươi cho rằng ngươi là ai hả, ngươi cho rằng ngươi là vu tộc đệ nhất đại vu thì có tư cách quản ta sao” Chiếu Miên giận dữ gào rống, mặt vặn vẹo, tựa như muốn cắn người “Một ngày nào đó, ta nhất định sẽ thu lại nửa giọt máu của mình” Gã oán độc nói rồi liếc mắt nhìn Nam Lạc sau đó xoay người bước đi, tóc xám áo xám dưới ánh mặt trời lộ ra một cảm giác âm ngoan.

Nam Lạc đột nhiên có cảm giác muốn giết chết người này ngay tại đây, trong lòng còn đang cân nhắc thì Chiếu Miên đã đi xa.

Khoa Phụ cũng nhìn theo thân ảnh Chiếu Miên, mặt lộ vẻ suy nghĩ sâu xa, quay đầu lại nhìn thấy nghi vấn trong mắt Nam Lạc liền cười ha hả nói: “Ngươi không cần quan tâm hắn, hắn vốn là người của Chúc Dung Tổ Vu, khi hắn có tư cách tấn chức Đại Vu, vì Chúc Dung Tổ Vu đã cho ngươi nửa giọt máu cho nên hắn không có được truyền thừa hoàn chỉnh, vì vậy mà oán hận với ngươi”

Trong lòng Nam Lạc nghi hoặc, nhịn không được hỏi: “Nghe nói vu tộc có mười hai Tổ Vu, không ai giúp hắn sao? Hơn nữa sau khi Chúc Dung Tổ Vu khôi phục máu huyết lại cho hắn cũng được mà?”

Khoa Phụ nhìn Nam Lạc, rất có phong vị của một trưởng giả, cười ha ha nói: Tuy vu tộc có mười hai Tổ Vu nhưng không phải như ngươi tưởng tượng đâu, bằng không ba người chúng ta tại sao phải tìm Huyền Minh Tổ Vu lâu như vậy. Còn về việc sau khi Chúc Dung Tổ Vu khôi phục, ngươi không biết sự quan trong của máu huyết Vu Tộc, máu truyền thừa của Tổ Vu phải mất một trăm năm mới có thể luyện ra một giọt, Chúc Dung Tổ Vu cho ngươi nửa giọt, Chiếu Miên chỉ được nửa giọt, hơn nữa lại thiếu Thôn Phệ Thiên Địa và Pháp Tượng Thiên Địa, hai loại thần thông quan trọng nhất”

Nam Lạc bừng tỉnh, lúc này mới biết vì sao mà Chiếu Miên lại hận mình đến thế, trong lòng đột nhiên thầm nghĩ nếu mình gặp phải trường hợp của Chiếu Miên vậy sẽ thế nào, cũng oán hận người khác sao?

Ánh mắt nhìn về phía Hình Thiên, kẻ vẫn đang nằm trên mặt đất, Khoa Phụ tựa như có thể nhìn thấu tâm sự người khác nói: “Ngươi vẫn còn nghi hoặc vì sao Hình Thiên nói ngươi là kẻ phản chủ vong ân hả?”

Nam Lạc nhìn Khoa Phụ, đột nhiên nhớ tới khi mình còn nhỏ, ngước mắt nhìn tế ti trưởng lão, nhãn thần của ông cũng như vậy, phảng phất nhìn thấu tình đời, nhìn thấu lòng người, cơ trí nhưng không có áp lực.“Ha ha cái này chỉ sợ là do Chiếu Miên nói việc của ngươi và Khổng Tuyên Thái Tử cho Hình Thiên nghe, mới khiến y phẫn nộ tới vậy” Khoa Phụ nhìn về phía Chiếu Miên rời đi, lộ vẻ ôn hoà nói.

“Ta cùng với Khổng Tuyên Thái Tử cũng không có việc gì cả. Tại sao hắn lại nói phản chủ vong ân rồi” Nam Lạc hỏi

“Dựa vào tính cách và tâm kế của Chiếu Miên, hắn chỉ cần nói một ít, kể một vài việc trọng điểm là khiến Hình Thiên hiểu lầm rồi. Ta cũng chỉ tới khi Hình Thiên động thủ mới suy đoán Chiếu Miên nói gì với y, mà cho tới vừa rồi nhìn thấy ánh mắt của Chiếu Miên ta mới khẳng định được”

Từ sau khi bị bắt khỏi tộc tới giờ là hai mươi năm, gặp rất nhiều người, nhưng chỉ có người trước mặt khiến hắn cảm thấy vô cùng thân thiết. Bất luận lời nói cử chỉ, biểu lộ nhãn thần đều khiến hắn nhớ tới tế ti trưởng lão, hồn hậu mà hiểu biết thâm sâu.

“Từ sau khi rời khỏi Bất Tử cung cũng chưa từng nghe thấy tin tức gì của Bất Tử Cung không biết Triêu Phượng pháp hội thế nào” Nam Lạc có chút xấu hổ hỏi, dù sao cũng là đồng tử điện, lại vào thời điểm quan trọng rời đi, điều này cũng có chút khó nói. Tuy Khổng Tuyên bắt hắn rời đi, nhưng người khác lại không cho rằng như thế.

Khoa Phụ nhìn bầu trời, thần tình có chút phiêu hốt chậm rãi nói: “Pháp hội đương nhiên cử hành đúng hạn nhưng không có Phượng Hoàng giảng đạo mà chỉ có Khổng Tước Điện Khổng Tuyên Thái Tử đại sát tứ phương.”
“Sao... Thế là thế nào! Khổng Tuyên Thái Tử tại sao lại làm như vậy” Nam Lạc khiếp sợ, phản ứng đầu tiên chính là nghi ngờ. Dưới cái nhìn của hắn, người tham gia pháp hội đều là người một nhà không thể dùng đại sát tứ phương để hình dung được.

“Việc này quả là kỳ quặc, nghe nói lần này dự pháp hội rất nhiều, có cả thái tử Long Cung và Kỳ Lân Nhai chưa từng xuất hiện cũng tới”

“Vậy sau thì thế nào, tại sao lại thành như vậy, Khổng Tuyên Thái Tử không phải người như thế” Nói tới đây chính Nam Lạc cũng có chút chột dạ. Nếu là người khác thì còn cân nhắc hậu quả nhưng Khổng Tuyên thì khác, dù nghĩ tới hậu quả e rằng cũng chẳng quan tâm

“Ngày đó ta không đi, chỉ là nghe nói yêu vương trên pháp hội vì một lí do gì đó mà bạo động, Khổng Tuyên giận dữ phất tay trấn áp mấy vị yêu vương nhưng không thể khiến các vị yêu vương kinh sợ mà tràng diện càng thêm hỗn loạn. Cuối cùng Khổng Tuyên xuất thủ lần nữa nhưng lần này là trấn áp đại bộ phận yêu vương, trong đó có cả hai vị thái tử của Kỳ Lân Nhai và Long Cung. Ta tuy không biết chuyện gì nhưng ngày đó thấy được một đạo Ngũ Thải Quang Hoa phóng thẳng lên trời” Khoa Phụ tựa hồ có chút cảm khái nói.

Y nhìn thần tình hoảng hốt của Nam Lạc cười cười nói: “Ta nghĩ ngay trước khi pháp hội bắt đầu Khổng Tuyên đã bắt ngươi rời đi, có lẽ y cảm ứng được điều gì đó, nếu thực sự như vậy, y làm cũng không quá. Chỉ là, tính tình này của y, năm đó Phượng Hoàng ngạo nghễ đại chiến bát phương cường giả, Khổng Tuyên có tên là Phượng Hoàng Chi Tử làm chút chuyện cũng là bình thường, huống chi hắn đã luyện thành Tiên Thiên Ngũ Hành Đại Đạo, chỉ e rằng không có mấy người lọt vào mắt của y”

Nam Lạc không thể tưởng tượng ra, một người lại có thể trấn ấp nhiều người như vậy, tuy rằng hắn đoán đã mượn linh mạch của cả Bất Tử Cung nhưng chuyện này rất nghiêm trọng, huống chi trong đó còn có cả Long Cung và Kỳ Lân thái tử. Hắn không biết vì sao Khổng Tuyên lại xuất thủ trên pháp hội. Nhưng nếu là mình thì chắc chắn sẽ không làm thế, chỉ là Khổng Tuyên không phải là Nam Lạc. Ngạo khí của y, ánh mắt của y, chỉ cần y thích thì y sẽ làm.

Nam Lạc phục hồi tinh thần lại hỏi: “Sau thế nào, Long Cung và Kỳ Lân Nhai thì sao..?”

“Nghe nói Long Vương đang bế quan, Kỳ Lân Nhai thì người biết nhiều đi tới thì ít, không ai biết Kỳ Lân nhai có thái độ gì. Nhưng mà có thể khẳng định tới bây giờ hai vị thái tử vẫn còn bị trấn dưới Bất Tử Cung.

Nghe tới đây, Nam lạc đột nhiên có cảm giác lúc đầu mình không nên rời đi, thế nhưng không rời đi thì mình có thể làm gì, cho dù với pháp lực của mình lúc này cũng không giúp được gì hết. Có lẽ chính mình sẽ khuyên Khổng Tuyên không làm như vậy nhưng y sẽ nghe sao? Nam Lạc không chắc.

“Kỳ thực ngươi cũng không nên nghĩ quá nhiều có một số việc không thể thay đổi được, đó là số mệnh. Ngươi cũng không cần trách Hình Thiên, dưới cái nhìn của hắn thì ngươi có được nửa giọt máu của tổ vu nên cũng coi như là nửa vu tộc. Hắn phẫn nộ như vậy vì tính tình của hắn thẳng thắn hơn nữa sát khí rất nặng, nhìn không thuận mắt là sẽ giết ngay, đến lúc đó ta sẽ giải thích rõ ràng với hắn. Ngươi cũng coi như một nửa vu tộc về sau có chuyện gì thì có thể tới dưới Bất Chu Sơn, Hậu Thổ tộc tìm ta.”

Nhìn Khoa Phụ nhấc Hình Thiên lên, chỉ vài bước đã biến mất trong núi non, trong lòng Nam Lạc phiêu hốt nhìn bầu trời xanh thẳm cao xa. Thế nhưng trong lòng hắn giống như bị đè nén, có cảm giác gió mưa sắp tới

Chương 58: Nguyên thần tiên đạo chi môn

Dịch giả: quantl

Nguyên Cát Đạo Nhân đã về.

Áo bào vàng đỏ, phất trần, râu đen, vẫn tiên phong đạo cốt.

Chuyện đầu tiên khi y về là mở lại đạo tràng, cũng vì thế mà lại phiền Hoang Nguyên Tộc Trưởng bố trí một phen. Tộc Trưởng thầm nghĩ lẽ nào Nguyên Cát Đạo Nhân biết yêu quái trong núi bị Nam Lạc trừ khử nên mới dám phách lối trở về. Nguyên Cát cũng là người không khéo sao không nhìn ra sự hồ nghi của tộc trưởng, tự tin nói mình mượn được pháp bảo của sư huynh, nếu như yêu vương kia lại dám đến thì sẽ cho nó tới được đi không được.

Tộc trưởng thế mới biết Nguyên Cát đạo nhân không biết yêu vương đã bị Nam Lạc diệt, lão cũng không phải người lắm miệng, cũng không nói việc Nam Lạc đã giết yêu vương trong núi ra nói cho y, cứ dựa theo cách mà Nguyên Cát Đạo Nhân phân phó mà bài trí, xem ra Nguyên Cát Đạo Nhân có ý an cư lạc nghiệp ở đây.

Nguyên Cát Đạo nhân vẫn cứ tuyền hài đồng nhưng lần này có vài người được tuyển, bảo là làm ký danh đệ tử. Mấy hài đồng kia chạy tới trước Nam Lạc hỏi, Nam Lạc nói học với y hay học với ta cũng giống nhau, chỉ cần mình nổ lực là được, lúc này bọn chúng mới vui vẻ chạy đi.

Nguyêt Cát đạo nhân khi trở về cũng từng muốn nhập sơn giết quái, cầm yêu vương kia trở về cho Dương Bình Tộc xem, thế nhưng cũng chỉ là nghĩ mà thôi. Một thời gian sau không biết từ lúc nào y nghe được việc Nam Lạc vào núi bình an trở về. Sau lại biến thành một cự nhân chống trời khiến cho y vô cùng khiếp sợ. Lập tức sinh ý muốn tìm Nam Lạc so đấu, nhưng lại không dám quang minh chính đại đi tìm sợ Dương Bình Tộc Nhân biết được. Nếu thắng hẳn là phong quang vô hạn nhưng nếu thua thì thật mất mặt.

Vào một đêm khuya tĩnh lặng, Nguyên Cát đi tới trước gian nhà của Nam lạc, không kịp gõ cửa mà cửa lại lặng lẽ mở ra. Y đi vào trong một lát rồi sau đó lui lại, rồi biến mất trong bóng đêm.

Phòng Nam Lạc giản đơn, không có bất cứ hoạ tiết nào. Chỉ có hai cái bồ doàn, một cái giường chưa từng để ngủ. Nam Lạc ngồi xếp bằng trên giường gỗ khoác trên mình bộ Tàng Thiên Ánh Nguyệt Dục Phong Bào màu xanh. Đầu gối để một cây trường kiếm vỏ xanh, nhìn kỹ phía dưới còn phát hiện ra trên vỏ có khắc một con Phượng Hoàng đang bay lượn. Trên đỉnh đầu có một cái gương màu xanh. Đằng sau gương có hoa văn huyền ảo, tựa như liên thông thiên địa, một đám tinh quang từ trên trời rơi xuống, xuyên qua nóc nhà chậm rãi dung nhập thanh quang.

Kiếm, kính, người ngồi theo thế tam tài tạo thành một tiểu thiên địa.

Lạc Thuỷ mười bốn tuổi ngồi trên bồ đoàn đối diện hắn, tuy vóc người đã cao lên không ít nhưng nhìn vẫn rất yếu đuối. Trên người mặc một bộ y bào màu trắng, tóc giống như Nam Lạc, dùng một cây dây leo buộc lại, tóc dài màu đen để lệch qua vai buông xuống trước ngực.

Lạc Thuỷ từ lúc tu hành với Nam Lạc đến giờ vẫn luôn giống như hắn cũng đả toạ luyện khí, thể chất nàng yếu đuối, nếu không phải mỗi ngày Nam Lạc dùng linh khí tẩy phạt kinh mạch thì có thể lớn lên không vẫn còn là cả vấn đề. Cho dù như vậy ba bốn năm qua đi nàng khó khăn lắm cũng mới chỉ đạt tới thể chất của người bình thường. Bất qua ba bốn năm tẩy phạt kinh mạch của nàng cũng không chỉ tăng cường thể chất bình thường. Thân thể của nàng thuần tĩnh, cũng đã bước vào cánh cửa luyện khí.

Nếu không phải vì nàng có một người cữu cữu như Nam Lạc, vô luận là bái ai làm thầy, cũng không rảnh để chậm rãi tẩy phạt kinh mạch điều dưỡng thể chất trong thời gian dài như vậy

“Cữu cữu, Nguyên Tiên Sư nói người đã bước vào Nguyên Thần Tiên Đạo chi môn là gì” Lạc Thuỷ nâng cằm, khuôn mặt có chút gầy yếu hơi trắng nhưng lông mi mang theo một luồng anh khí, khiến nàng có thần thái rạng rỡ, cặp mắt dưới đôi mi hắc bạch phân minh vô cùng thuần tĩnh.

“Ha ha, Nguyên Thần Tiên Đạo chi môn, nhiều năm trước ta cũng đã nhìn qua một lần chỉ là bây giờ còn chưa chân chính bước vào” Nam Lạc cười nói, tựa hồ như nhớ tới cái gì thở dài nói: “Con cũng coi như là tiến vào luyện khí chi môn, cữu cữu liền nói cho con sư thừa lai lịch của bộ luyện pháp này”Lạc Thuỷ vui vẻ cười nói: “Lạc Thuỷ sớm muốn hỏi thế nhưng không nhập môn, lại sợ cữu cữu không nói cho nên không lên tiếng” Sóng mắt nàng lưu chuyển khiến người ta có cảm giác được một chút giảo hoạt.

Nam Lạc cười nói: “Ngươi còn có cái gì không dám hỏi, không được cười. Dụng tâm lắng nghe cho kỹ, miễn cho về sau người khác hỏi, lại không biết công pháp mình tu luyện xuất xứ ở đâu”

Lạc Thuỷ vội ngồi thẳng người, chỉnh sắc đáp, thế nhưng trong mắt vẫn có tiếu ý, Nam Lạc cũng không để ý tới, chỉ nói: “Trong Thiên Địa có một ngọn núi tên Côn Lôn, gọi là Vạn Sơn Chi Mẫu, trong núi có một nơi gọi là Thái Cực Cung... Công pháp con tu luyện gọi là “Thái Thanh Cảm Ứng Thiên” là phương pháp tu luyện nguyên thần đại đạo...”

Lạc Thuỷ trầm tư một lát rồi nói: “Thế cữu cữu đã tu luyện tới cảnh giới cao nhất rồi sao, đã thành Nguyên Thần, nhập Tiên Đạo rồi”

Nam Lạc cười ha hả nói: “Cái gì là cảnh giới cao nhất, đây chỉ là mới bắt đầu thôi, luyện thành vô thần, phản chiếu hư không, cái này không cách nào luyện, chỉ có thể thể ngộ thôi. Căn bản cũng sẽ không có cách nào để phân chia cảnh giới, người của cảnh giới này đấu với nhau, pháp lực không còn quan trọng nữa”

“Pháp lực không quan trọng thế cái gì quan trọng” Lạc Thuỷ nghi hoặc hỏi

“Trọng yếu có rất nhiều ví dụ như lĩnh ngộ đại đạo, thần thông, bí thuật, linh bảo... Cho nên về sau nếu có cơ hội ra ngoài nhất định phải cực kỳ cẩn thận không nên coi thường bất kỳ ai, có lẽ người ta sẽ có một mật thuật khiến người khó lòng phòng bị”

Lạc Thuỷ cười hi hi đáp: “Chờ Lạc Thuỷ luyện thành Nguyên Thần nhập Tiên Đạo, sẽ cùng cữu cữu ngao du thiên hạ”
Nam Lạc nhắm mắt lại, nói một câu nỗ lực đi rồi không nói gì nữa. Lạc Thuỷ chống cằm tựa hồ suy tư rồi sau một lát nói: “Cữu cữu, vu tộc không tu nguyên thần. Thế người chiến đấu với cữu cữu hôm đó có cảnh giới gì”

Nam Lạc nghe xong không mở mắt nói: “hắn là đại vu, đại vu cũng giống như Nguyên Thần Nhập Tiên Đạo của chúng ta vậy”

Lạc Thuỷ vâng một tiếng rồi yên lặng, được một lúc lại hỏi: “Yêu Vương từng tới bộ tộc ta là tầng gì, có đạt được nguyên thần tiên đạo không?”

“Thiên hạ yêu tu thú loại đếm không hết, mỗi người đều có thần thông, mỗi người đều bất đồng không cách nào rõ ràng được. Mau đả toạ tu luyện đi, chớ có lười biếng, nếu hiểu đại đạo, ngộ thần thông việc gì phải đi quản những thứ đó, phất tay là có thể đánh thắng rồi” Nam Lạc nói tới đây thì trong lòng nghĩ tới cảnh Ngũ Sắc Thần Quang xuất bầy yêu cúi đầu.

Lạc Thuỷ cười hi hi, chống cằm xuất thần, có vài phần giảo hoạt tựa hồ ly.

Bất tri bất giác đã thêm hai năm nữa.

Hai năm này không rời Dương Bình thị tộc một bước, mỗi ngày chỉ đả toạ tồn thần, câu thông thiên địa, tụng Hoàng Đình, Thanh Nhan Kiếm và Yêu Nguyệt Kính cũng đã được hắn tế luyện hoàn toàn.

Cũng may là Thanh Nhan và Yêu Nguyệt tuy là tiên thiên linh bảo nhưng không chứa tiên thiên đại đạo nên mới nhanh chóng bị tế luyện như vậy.

Tuy rằng không chứa tiên thiên đại đạo, nhưng Nam Lạc không cho rằng kém những linh bảo khác là bao. Hắn cho rằng linh bảo không chứa tiên thiên đại đạo lại càng có nhiều diệu dụng hơn, vô luận là pháp thuật hay đạo pháp nào đều có thể phát huy ra uy lực lớn hơn. Nếu lĩnh ngộ được một chút đại đạo thì khi dùng linh bảo này tuyệt đối không thua bất cứ linh bảo nào khác.

Một ngày, trong lòng Nam Lạc bỗng nhiên có sở cảm, đi ra khỏi phòng. Thiên địa nguyên khí tựa như đang bạo động ở một nơi nào đó. Hắn không thể xác định được nguyên nguyên nhân dẫn tới việc này.

Còn đang nghi hoặc thì bỗng dung trong hắc ám vô tận có một đạo quang hoa diễm lệ loé lên rồi biến mất, vô thanh vô tức. Ngay sau đó là lôi quang, hoả quang. Lóng lánh trong trời đêm. Nếu không phải là ban đêm thì chỉ sợ Nam Lạc cũng không nhìn thấy quang mang kia.

Thiên địa nguyên khí vẫn cứ bạo động, liên tiếp ba ngày, không ngừng không nghỉ, trong lòng Nam Lạc kinh nghi. Ban đầu hắn cho rằng người có đại thần thông chiến đấu, mới dẫn tới chuyện này. Nhưng ba ngày không ngừng không nghỉ, giống như là không chết không thôi vậy, điều này khiến hắn khó có thể xác định được, người có thể dẫn động thiên địa nguyên khí tới mức như vậy tại sao lại có thể đấu tới mức không chết không thôi được?

Liên tục trong một tháng, Nam Lạc đều đã đoán hết mọi loại khả năng trong đó cao nhất là Bất Tử Cung đấu với Long Cung và Kì Lân Nhai. Vấn đề này luôn là điều Nam Lạc lo lắng nhất, nhưng trong thời gian ngắn lại không thể nào đi tới nơi đó được, vả lại cho dù hắn đến cũng vô ích.

Cuối cùng, nửa năm sau, ngoài Dương Bình Thị Tộc đột nhiên xuất hiện một nhóm người

Chương 59: Nhân tộc công chủ

Dịch giả: quantl

Những người này đều vô cùng chật vật, giống như từ xa mà tới. Tộc trưởng Hoang Nguyên cho người đóng chặt cửa trại, tuy không sợ họ tranh nhau đến, nhưng để ngừa vạn nhất. Cũng may Dương Bình Thị Tộc mấy năm nay luôn an ổn thái bình, lương thực sung túc, sau khi đưa cho họ rất nhiều thực vật cũng tránh được tranh chấp. Bọn họ tuy rất thoả mãn với nơi này nhưng sau cùng vẫn an cư ở ngoài vài dặm.

Trong vùng đất này không có việc gì giấu được con mắt của Nam Lạc, những người từ xa tới đều là kẻ thông hiểu tu hành. Tuy không cao nhưng cũng miễn cưỡng coi như hiểu. Hắn tin rằng chỉ cần hơn hai mươi năm trong Dương Bình Thị Tộc sẽ có rất nhiều người biết tu hành. Chủ yết là vì nơi này có Nam Lạc. Vì thế có thể biết được trong bộ tộc này chắc cũng có một người có tu vi cao thâm.

Trong lòng khẽ động, người liền xuất hiện trước mấy người tương đương luyện khí hậu kì và luyện thần. Sự xuất hiện của Nam Lạc tuy khiến họ cảm thấy kinh ngạc, nhưng chỉ hơi sửng sốt rồi tiến lên chào, hiển nhiên là người đã gặp việc trọng đại, sẽ không quá hoảng hốt, sợ hãi.

Từ cuộc đối thoại của tộc trưởng họ, Nam Lạc hiểu được bọn họ tới từ nơi thiên địa nguyên khí bao động. Sau đó hỏi bọn họ có chuyện gì xảy ra mà cả tộc lại di chuyển vậy.

Một người lớn tuổi đi tới trước Nam Lạc khom người nói: “Thiên giáng hoả vũ, hồng thuỷ ngập trời, thần nhân loạn chiến, chúng ta không thể không đi” Nam Lạc nghi hoặc hỏi tỉ mỉ cây chuyện.

Chúng ta vốn là Chiêu Viêm bộ tộc, mấy đời cư trú ở dưới chân núi Chiêu Viêm. Luôn tu hành dưới trướng công chủ Phục Hy, đột nhiên một ngày, người bảo chúng ta nhanh quay về tộc, dẫn tộc nhân rời đi, nhằm về phía đông. Chúng ta đương nhiên không dám chậm trễ, sau khi trở lại bộ tộc lập tức triệu hồi tộc nhân rời đi. Ước chừng nửa năm, đột nhiên trong một đêm, mưa lửa hạ xuống rồi hồng thuỷ ngập trời, tộc nhân tử thương vô số” Người lớn tuổi nói tới đây thì mắt ngấn lệ, thần tình bi thiết.

Nam Lạc khẽ thở dài hỏi tiếp: “Ngươi chắc là một buổi tối nửa năm trước chứ”

“Bọn ta không dám lừa gạt tiên trưởng” Người lớn tuổi nhìn Nam Lạc cúi đầu nói.

Nam Lạc lại vội hỏi tiếp: “Ngày đó trừ mưa lửa, hồng thuỷ ra, bầu trời còn có cảnh tượng gì” Thanh âm có thêm vài phần cấp thiết.
Người lớn tuổi nghe xong trầm tư một chút rồi đáp: “Hồi bẩm tiên trưởng, ngày đó trừ mưa lửa, hồng thuỷ còn có thải quang như cầu vồng, hào quang như mặt trời, còn có tiếng sấm, tiếng thú, trong tộc còn có người nhìn thấy con vật người như rắn, đầu có hai sừng xuất hiện trên trời”

Nam Lạc nghe thế trong lòng nhất thời xác định được đó là đêm mà linh khí hỗn loạn nửa năm trước. Mà vật thân rắn có sừng chỉ sợ là nguyên thân của long tộc, đến mức này hắn cơ hồ xác định được Phượng Hoàng Sơn đã cùng Long Cung địa chiến, chỉ là không biết có Kỳ Lân Nhai không. Nhưng trong lòng Nam Lạc cho rằng Kỳ Lân Nhai nhất định tham dự, dù sao còn có một vị thái tử đặt dưới Bất Tử Cung.

Đột nhiên nghĩ tới Phục Hy một năm trước lại có thể bảo những người này nhằm hướng đông mà đi, lẽ nào y là một người giỏi toán thuật. Không khỏi hỏi người kia: “Không biết Phục Hy công chủ trong lời ngươi là ai?”

Lão già có chút ngạc nhiên nói: “Phục Hy là công chủ của Nhân Tộc, tại sao tiên trưởng không biết hắn” Những người khác cũng có chút kinh ngạc nhìn Nam Lạc, việc Nam Lạc không biết Phục Hy khiến họ cực kỳ kinh ngạc.

Nam Lạc nhìn ánh mắt họ không khỏi cười nói: “Ha ha, nhân tộc công chủ, danh thật lớn, cũng không biết là người nào phong cho” Trong lòng hắn nghĩ hẳn là tự phong, có lẽ là nhờ vào tu vi cao thâm mà được danh tiếng, chỉ là “Nhân Tộc Công Chủ” quá lớn rồi.

“Tiên trưởng, nhân tộc công chủ là tôn xưng của chúng ta với người, cũng không phải là tự phong hay được phong” Người lớn tuổi thấy thái độ của Nam Lạc có chút là lạ, lại không có kính ý với Phục Hy, còn nói thêm: “Tiên trưởng ở nơi xa xôi, chưa từng nghe thấy Phục Hy Công Chủ là chuyện bình thường nhưng mong tiên trưởng đừng đánh giá công chủ vội”Nam Lạc có chút kinh ngạc, không ngờ người này lại vì câu nói của mình mà nói nhiều tới vậy. Mỉm cười nói: “Nếu luận vị trí địa lý thì nơi đây quả là cách trung tâm khá xa, nhưng dù sao ta cũng là nhân loại, chúng ta cũng có rất nhiều tộc nhân, nếu như hắn được gọi là công chủ, thì phải có tư cách làm công chủ, nếu như có tư cách đó ta gọi một tiếng công chủ cũng chưa chắc là không thể, nếu không có thì cũng đừng trách”

“Không biết tiên trưởng có tiêu chuẩn gì, công chủ vô luận là đức hạnh, pháp lực đều là nhân tộc đệ nhất nhân, không người có thể đụng, không thì sao lại có danh là nhân tộc công chủ” Người lớn tuổi tự tin hiên ngang lẫm liệt nói, nhưng nói Phục Hy là nhân tộc đệ nhất nhân khiến Nam Lạc không khỏi bật cười nói: “Chỉ là phán đoán của các người thôi, ta chưa từng thấy, thiên địa rộng nhưng không phải chỉ có Bất Chu Sơn mới có nhân loại sinh sống”

Hắn cười cười, nhìn những người này tựa hồ có vẻ tức giận lại nói tiếp: “Các vị chớ trách, tuy ta chưa từng thấy hắn nhưng mà theo sự tôn kính của chư vị với hắn thì nhất định đó cũng là một tu sĩ có đại đức, huống hồ chỉ bằng việc hắn bảo các người rời tới phía đông thì có thể thấy hắn là một người tinh thông thuật tính chi đạo. Các ngươi tiếp tục nghỉ ngơi đi, Nam Lạc cáo từ” Dứt lời liền rời đi, thân hình phiêu hốt, phảng phất giẫm trên đám mây, chỉ vài bước đã biến mất trong tầm mắt mọi người.

Người lớn tuổi nhìn Nam Lạc rời đi, sau một lát có một người khoảng chừng ba bốn mươi tuổi đứng bên cạnh nói: “Phong trưởng lão, người này pháp lực sâu không lường được, nói vậy hẳn cũng đã nhập tiên đạo chi môn. Chỉ là hắn tựa hồ có chút coi thường công chủ, đáng tiếc hắn chưa từng thấy phong tư của công chủ, đáng tiếc... đáng tiếc...”

Nam Lạc không quan tâm tới những người này nữa, trong lòng đã hiểu thiên địa nguyên khí hỗn loạn nửa năm trước là do có người đại chiến mà người địa chiến kia có khả năng là Khổng Tuyên. Sau khi trở về hắn đứng trước phòng ốc một lúc lâu không hề động đậy.

Dười bầu trời đêm, tinh quang nhàn nhạt, tinh không bao la, khiến một vùng trời đất này càng thêm yên tĩnh. Lạc Thuỷ đứng cách đó không xa nhìn lại, nàng đoán trong nửa năm qua cữu cữu tựa hồ có chuyện gì đó chần chờ bất quyết. Nàng không biết đã bao nhiêu lần nhìn thấy Nam Lạc đứng như vậy trong trời đêm. Đang lúc thất thần thi giọng của Nam Lạc truyền tới tai nàng, Lạc Thuỷ vội bước tới gần hắn.

“Lạc Thuỷ, cữu cữu quyết định phải đi ra ngoài một chuyến... Ngươi chiếu cố tốt bản thân và mẹ mình, nếu tộc trưởng tới hỏi, ngươi nói ta đi thăm bằng hữu”

“Lúc nào cữu cữu trở về?” Lạc Thuỷ không hỏi Nam Lạc đi đâu mà hỏi lúc nào về. Nàng không biết Nam Lạc muốn đi làm chuyện gì nhưng biết chuyện mà khiến Nam Lạc mỗi đêm đứng dưới trời đêm trầm tư không thể là chuyện đơn giản được.

“Chậm thì một, lâu thì hai năm”

Chương 60: Yêu Tộc chăn người

Nam Lạc đã rời đi, trong ngoài Dương Bình Tộc cũng chỉ có Lạc Thuỷ là biết rõ thôi.

Lạc Thuỷ nhìn Nam Lạc rời đi trong bầu trời đêm, lúc đó tinh quang nhấp nháy, gió thổi phất phơ, thổi tới người Lạc Thuỷ khiến nàng có cảm giác lạnh lẽo.

Cảm giác này có chút là lạ, nàng nhìn lên bầu trời đêm không khỏi nhớ tới lần đầu tiên nhìn thấy Nam Lạc, trong mắt hắn đằng sau sự yên tĩnh là vẻ kích động. Một bộ thanh y, một thanh trường kiếm hắn lẳng lặng tiến vào cửa trại, đi vào trong mắt nàng. Khi cuối cùng nàng phát hiện ra người này lại là cữu cữu mà mẹ ngày nhớ đêm mong thì niềm vui sướng và hân hoan trong lòng nhiều tới mức nào cũng chỉ mình nàng là hiểu.

Đêm khuya xuống thật sâu, phía đông dần hiện lên màu trắng bạc, Lạc Thuỷ phát hiện ra y phục trên người mình đã ươn ướt. Phục hồi lại tinh thần, Lạc Thuỷ quay đầu nhìn cánh cửa rộng mở của nhà gỗ, một giọt sương chảy từ lá cây xuống rớt lên vai Lạc Thuỷ, ngẩng đầu nhìn lên mới phát hiện ra cây đào này vậy mà đã lớn như vậy.

Một tràng bước chân cấp tốc khiến Lạc Thuỷ giật mình tỉnh lại, nàng quy đầu chỉ thấy A Mộc đang chạy về phía nhà gỗ, trong miệng lớn tiếng gọi: “Tế ti trưởng lão... trưởng lão...”

“A Mộc, có chuyện gì vậy” Lạc Thuỷ nghi hoặc nhìn A Mộc đã chạy vào nhà.

A Mộc không nhìn thấy Nam Lạc vội chạy ra hỏi Lạc Thuỷ: “Lạc Thuỷ, tế ti trưởng lão đâu rồi?”

“Có chuyện gì, trưởng lão đã rời nhà đi thăm bằng hữu rồi” Lạc Thuỷ hơi kinh ngạc nhưng sắc mặt lại bình thản nói

A Mộc giậm chân kêu to: “Thăm bằng hữu, vậy phải làm sao giờ, yêu quái trong núi lại xuất hiện, trưởng lão không ở đây, thế thì phải làm sao”

“Yêu quái, chuyện gì xảy ra, tại sao lại có yêu quái xuất hiện” Người khác không biết tình huống sau khi Nam Lạc theo yêu vương vào núi chỉ có thể đoán Nam LẠc đã giết chết yêu quái, nhưng Lạc Thuỷ lại biết rõ yêu vương đã chết.

“Không biết, vừa rồi người săn thú ở trên núi trở về nói, A Chân bị sói trắng ăn mất” A Mộc lo lắng nói

Lạc Thuỷ cau mày, sói trắng này nàng cũng từng nghe qua nhưng chỉ là nghe mà thôi. Lần xuất hiện gần nhất cũng là lúc cữu cữu bị chim khổng lồ bắt đi, sói trắng ăn một người sau đó sẽ không xuất hiện nữa. Dương Bình tộc trưởng còn tưởng rằng sói trắng đã chết, thế nhưng lúc này lại xuất hiện

Lạc Thuỷ lấy lại bình tĩnh, nghĩ thầm cữu cữu đã rời đi, dựa vào tốc độ của hắn thì hiển nhiên đã đi rất xa rồi. Vậy thì không thể trông cậy vào việc cữu cữu trở về. Hít sâu một hơi nói: “Ngươi nhanh đi Nguyên Cát quan tìm Nguyên Cát đạo trưởng, ta đi tìm tộc trưởng” Sau khi định thần lại nàng nói, thanh âm còn có mấy phần oai hùng không chút sợ hãi. A Mộc vội vàng lên tiếng, xoay người chạy tới Nguyên Cát Quan.

Lạc Thuỷ tìm được Hoang Nguyên tộc trưởng thì lão đang lo lắng đi di lại lại. Nhìn Lạc Thuỷ tới vội hỏi: “Lạc Thuỷ, sao chỉ có mình ngươi, tế ti đâu?”

“Tộc trưởng, tế ti trưởng lão đã đi thăm bằng hữu rồi” Lạc Thuỷ bình tĩnh đáp

Tộc trưởng vội hỏi: “Lúc nào trở về” Lạc Thuỷ lắc đầu nói không biết lại tiếp: “Tộc trưởng gia gia không cần lo, bất quá chỉ là một con sói trắng mà thôi, ta học pháp với tế ti vài năm, đấu với một con sói trắng chắc cũng không vấn đề” Lạc Thuỷ cười an ủi.

“Ai nha, ngươi chưa từng thấy con sói trắng đó, không biết nó đã sống bao nhiêu năm rồi, ngươi không đấu lại nổi nó đâu” Hoang Nguyên Tộc Trưởng từ nhỏ đã nghe cố sự về sói trắng, sau lại luôn sống dưới sự uy hiếp của nó, nên luôn e ngại vạn phần.

Lạc Thuỷ tuy bình tĩnh nhưng trong lòng biết rõ Nam Lạc đã rời đi, nếu mình không phải đối thủ của sói trắng thì chỉ còn Nguyên Cát Đạo Nhân. Tuy vậy dáng cười của nàng vẫn bình thản tự nhiên cực kỳ trấn định nói: “Tộc trưởng không cần lo lắng, ta đã bảo A Mộc chạy đi mời Nguyên Cát đạo trưởng, hắn cũng là tu sĩ biết bay trên trời, đối phó với một con sói trắng, khẳng định sẽ không quá khó khăn”

Tộc trưởng Hoang Nguyên giống như nhớ tới còn một người như vậy vội nói: “Đúng đúng... Nguyên Cát tiên trưởng hẳn là có thể thắng sói trắng, hẳn là có thể” Chỉ là trán vẫn đổ mổ hôi, mặt vẫn nhăn hiển nhiên là không có bao nhiêu lòng tin với Nguyên Cát, trong lòng lão Nguyên Cát Đạo Nhân đã từng có chiến tích bại trốn một lần, không thể tin tưởng được.Đột nhiên toàn bộ Dương Bình Thị Tộc truyền tới một đạo thanh âm phiêu đãng: “Nghiệt thú, bần đạo ở đây, há tha cho ngươi làm càn, xem pháp bảo... Trứ...”

“Là Nguyên Cát đạo trưởng. Ha Ha thật tốt, may là Nguyên Cát đạo trưởng có mặt. Được rồi, tế ti trưởng lão có nói lúc nào trở về không” Tộc trưởng Hoang Nguyên nghe được thanh âm trên không thì thả lỏng vui vẻ nói.

Lạc Thuỷ cũng thở phào nhẹ nhõm cười nói: “Tế ti trưởng lão nói chậm thì một lâu thì hai năm sẽ trở về”

“Nga, ha ha, vậy thì tốt rồi, bọn họ những... người đã tu thành thần tiên đều không quan tâm tới thời gian, ngươi nhìn hắn đã nhiều tuổi như vậy còn giống bộ dạng năm đó, đã có thể trường sinh bất lão, ai năm tháng không buông tha người, ta đã tóc trắng xoá, thân sắp thành gỗ mục rồi”

Lạc Thuỷ mỉm cười trong lòng đột nhiên cho rằng cậu nói với mình chậm thì một lâu thì hai có phải cũng là an ủi mình không, ý niệm này chợt loé lên, đang định an ủi tộc trưởng thì một đạo thân ảnh từ không trung rơi xuống.

Nhìn thật kỹ thì Nguyên Cát đạo nhân đã ngã trên mặt đất tóc tai tán loạn, sắc mặt hôi bại, hình như nguyên khí đại thương, tinh khí tổn hao. Không chờ Lạc Thuỷ và Hoang Nguyên tộc trưởng mở miệng. Nguyên Cát đạo nhân liền hỏi: “Nam Lạc đạo hữu bây giờ ở đâu, yêu nghiệt khốn kiếp, quỷ kế đa đoan, làm dơ bẩn pháp bảo của bần đạo, đáng trách, cực kỳ đáng trách”

“Tiên sư, thế nào lại vậy, thần thông của ngươi cũng không địch nổi sói trắng sao, thế giờ phải làm gì mới được” Hoang Nguyên nghe thấy lời của Nguyên Cát không khỏi khiếp sợ. Từ nhỏ đã lớn lên trong sự uy hiếp của sói trắng, sau khi trưởng thành cũng từng thấy rất nhiều tộc nhân bị ăn thịt, làm sao lại không khiến lòng người e ngại cơ chứ. Thật vất vả gần hai mươi năm, vốn cho rằng về sau không gặp lại không ngờ lại đột nhiên xuất hiện.

“Tộc trưởng đừng lo, trong tộc không phải còn có Nam Lạc đạo hữu sao? Chỉ cần hắn vừa ra tay, yêu nghiệt kia sẽ hồn phi phách tán” Nguyên Cát đạo nhân ở trong đạo quan vừa nghe A Mộc nói có sói trắng ăn thịt người liền không nói một câu lập tức tìm nó. Theo y thì đây là lúc trọng chấn danh vọng nhưng không hề nghĩ rằng tại sao A Mộc lại tìm y mà không phải Nam Lạc, lúc gặp được sói trắng y còn thậm chí dùng đạo pháp để truyền âm đi thật xa nhằm cọ rửa thất bại lần trước.

“Tiên sư không biết đó thôi, tế ti trưởng lão đêm qua đã rời nhà đi thăm bằng hữu rồi” Tộc trưởng có chút đau khổ nói, vừa mới nghe tới Nam Lạc rời đi trong lòng nghĩ còn có Nguyên Cát thế nhưng trong nháy mắt Nguyên Cát lại bại trốn trở về, điều này khiến lão vô cùng hoàng sợ.

Nguyên Cát vừa nghe sắc mặt đã tái mét.

“Đạo trưởng, không biết pháp lực của yêu quái như thế nào” Lạc Thuỷ đột nhiên nói, thanh âm bình tĩnh ngoài dự kiến. Con mắt hắc bạch phân minh, lông mi lộ ra một luồng anh khí.Nguyên Cát đạo nhân trầm thấp nói: “Yêu Nghiệt kia không hẳn đã có pháp lực cao hơn bần đạo, chỉ là có một loại thần thông có thể há mồm phun huyết vụ, tà dị vô cùng, pháp bảo của bần đạo chỉ dính một chút liền bị xâm nhiễm, không còn linh tính. Ta xem ra dù có Nam Lạc đạo hữu cũng chưa chắc đã là đối thủ của yêu nghiệt” Không biết y có nói thật không hay là vì biết Nam Lạc đã rời đi mà nói như vậy.

Tộc trưởng Hoang Nguyên lại phản bác: “Tế ti nhất định có thể đánh được sói trắng kia” Lạc Thuỷ lại dường như không nghe được nói: “Nếu yêu quái kia pháp lực chỉ cao hơn vài phần so với tiên trưởng thế nếu gọi thêm vài người liệu có thể thắng được chứ”

Nguyên Cát trầm mặt nói rất khó, loại chiến đấu này cũng không phải dựa vào nhiều người là có thể giải quyết được.

Lạc Thuỷ không ngờ cữu cữu mới đi lại có chuyện đến, trước chỉ nghe ác danh của sói trắng, cảm thấy hãy còn xa xôi nhưng giờ đã tới lúc này thì lại như kiếm kề bên cổ. Nguyên Cát chỉ là ngoại nhân, cùng lắm là bỏ chạy thế nhưng mình là người duy nhất thông hiểu tu hành trong Dương Bình Tộc, có trách nhiệm bảo hộ tộc nhân an toàn.

Chòm râu bạc của tộc trưởng khẽ rung, không biết do cả kinh hay lo lắng. Nguyên Cát đạo nhân trầm mặc, nhìn trời không biết đang nghĩ gì.

Lạc Thuỷ lấy lại bình tĩnh nói: “Sói trắng không trừ, sẽ là hoạ lớn của tộc, chỉ có rời xa mới tốt. Nhưng trong trời đất này nào có nơi đâu là an toàn chứ, vì vậy biện pháp duy nhất của chúng ta là trừ khử sói trắng, hoặc chờ tới khi tế ti trưởng lão về. Nhưng chí ít cũng phải hơn một năm, tộc sẽ không biết phải chết bao nhiêu người nữa. Bất quá trong vùng đất này không chỉ có Dương Bình Tộc chúng ta, còn có Sơn Âm và Hữu Cùng cùng với Chiêu Viêm tộc mới tới, trong bộ tộc họ cũng có tu sĩ, chúng ta có thể đồng thời mời họ tới, trình bày thiệt hơn, thương lượng đối sách. Có lẽ mọi người đồng tâm hẳn sẽ có cách trừ khử sói trắng.”

Nguyên Cát đạo nhân và Hoang Nguyên tộc trưởng vô cùng kinh ngạc nhìn Lạc Thuỷ, phảng phất như bây giờ mới biết được nàng. Năm đó khi Nam Lạc mới gặp Lạc Thuỷ trong lòng cũng vô cùng kinh ngạc trước sự thông tuệ của nàng. Qua nhiều năm tu hành cùng Nam Lạc, nàng chưa từng biểu hiện trước mặt người khác lúc này lại kinh diễm như thế, nếu là từ miệng của Hoang Nguyên tộc trưởng thì sẽ có cảm giác bình thường nhưng nếu là Lạc Thuỷ mới chỉ mười sáu tuổi thì lại khiến người ta có cảm giác bất khả tư nghị.

Sau đó Hoang Nguyên tộc trưởng an bài người đi mời tất cả tu sĩ trong các tộc tới, nói rõ tình huống cho họ, thế nhưng tất cả đều trầm mặc. Dù pháp lực của họ không cao lắm nhưng kiến thức lại không tệ, vừa nghe đã biết sói trắng không giống yêu quái trong núi, là kẻ có thần thông, không phải chỉ dựa vào số đông là có thể thắng được.

Đại đường nghị sự trong Dương Bình Tộc vô cùng nặng nề, Lạc Thuỷ lẳng lặng nhìn biểu tình mọi người, trong lòng cũng đã có đáp án. Nàng vốn tưởng cố gắng tranh cãi để xem có cơ hội trở mình không. Trong lòng nghĩ tới lúc Nam Lạc rời đi nói nàng chỉ cần chiếu cố cho tốt mình và mẹ nhưng Dương Bình Tộc thì sao, bỏ qua ư? Hay là cậu cho rằng mình không làm được?

Táng Nhất đột nhiên đứng dậy nói: “Chuyện này không cần bàn nữa, trừ phi Nam Lạc tế ti trở về mới có thể trừ được sói trắng. Bằng không nếu như sói trắng kéo tới thì chúng ta chỉ có nước bỏ chạy” Nói rồi xoay người rời đi, Niên Sát cũng có thần tình phức tạp rồi cũng đi theo.

Sau đó vài người của Chiêu Viêm bộ tộc cũng than thở rồi rời đi, hiển nhiên đồng ý với lời của Táng Nhất.

Thần sắc Lạc Thuỷ mang theo một chút đau thương. Hoang Nguyên tộc trưởng lúc này đã bình tĩnh lại, nhìn bóng lưng của mọi người nói: “Lạc Thuỷ, kỳ thực cũng không cần quá mức lo lắng, sói trắng kia một lần cũng chỉ tập kích một người, sau khi ăn xong cũng phải nghỉ vài ngày, ta nghĩ chúng ta có thể chống chọi được tới lúc Nam Lạc trở về. Huống hồ, đã nhiều năm như thế rồi, chẳng phải chúng ta vẫn ở đây sao?”

Lạc Thuỷ mỉm cười nói: “Có lẽ đột nhiên Tế Ti trưởng lão sẽ trở về”

Trong lòng lại nghĩ, nhiều năm như vậy hẳn sói trắng nghĩ rằng Dương Bình Tộc trở thành nơi nó nuôi trồng thức ăn

----------

Hết quyển 2: Dương Bình Thị Tộc, cuối quyển này Nam Lạc đã có một trong những quyết định khiến hắn ân hận cả đời, là nỗi đau không thể xoá nhoà khởi đầu cho những giông tố khác về sau. Nam Lạc không nghe lời Khổng Tuyên, ẩn mình trăm năm chớ rời khỏi tộc, quyết định này thay đổi vận mệnh hắn, cho hắn gặp những người con gái hắn yêu, gặp đối thủ cả đời mình và dần dần thay đổi hắn.

Quyển sau: Thiên Đình.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau