NGƯỢC CHẾT ĐÓA BẠCH LIÊN HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngược chết đóa bạch liên hoa - Chương 76 - Chương 80

Chương 68

Mấy ngày liền sương mù bao trùm lấy Vinh Xương vương phủ, nhưng khi thân mình lão phu nhân dần dần khôi phục, sương mù tựa hồ cũng bị xua tan không ít, ít nhất khiến đám hạ nhân trong Thọ An viện thở phào nhẹ nhõm.

Giờ mẹo canh ba, phía chân trời bắt đầu ló rạng đông, ánh sáng dần bao trùm không gian đêm tối.

Cố Hoài Du trông chừng bên lão phu nhân nhiều ngày, rốt cuộc hôm nay cũng ngủ được một giấc ngon lành, Lục Chi cùng Hồng Ngọc đã chờ ở cửa phòng từ sớm, dặn dò người phía dưới động tác nhẹ một chút, để tránh kinh động đến tiểu thư đang ngủ.

Đáng tiếc trời không chiều lòng người, mới vừa đến giờ Thìn, bên Triều Vân viện liền truyền đến một tiếng thét chói tai, khàn cả giọng, kinh khủng đến mức đám chim đầu cành phải cũng đập cánh bay đi.

Sau một lúc lâu, Lâm ma ma bên người Trương thị hoảng loạn đi tới, dáng người bà có chút mượt mà, nhưng lúc chạy đến cửa viện đã phải thở hồng hộc.

"Tam tiểu thư đâu." Lâm ma ma thở hổn hển, dứt lời bà định duỗi tay đẩy cửa.

Hồng Ngọc cùng Lục Chi đồng thời duỗi tay ngăn lại, đè thấp thanh âm: "Tiểu thư còn đang ngủ, Lâm ma ma có chuyện gì thì nói với chúng ta, khi nào tiểu thư tỉnh lại chúng ta sẽ truyền lời."

Trên mặt Lâm ma ma có chút không vui, nhưng trong lòng cũng hiểu nay đã khác xưa, chỉ cứng đờ mà cười cười: "Làm phiền cô nương đi vào thông báo một tiếng."

Hồng Ngọc không nhanh không chậm nói: "Lâm ma ma nói nhỏ chút, đợi tiểu thư tỉnh lại rồi hẵng nói, đã nhiều ngày tiểu thư vất vả, nô tỳ không đành lòng làm phiền đến tiểu thư."

"Ngươi." Lâm ma ma nghẹn giọng, nhưng nghĩ đến tình huống trước mắt của Trương thị, lại không thể không nhẫn nhịn xuống.

Mặc dù Hồng Ngọc đã cố tình đè ép thanh âm xuống rất thấp, nhưng động tĩnh bên ngoài vẫn đánh thức Cố Hoài Du. Nghe thấy bên trong có tiếng động, Lâm ma ma lại muốn đẩy cửa đi vào nhưng bị Lục Chi ngăn lại, nàng đánh mắt với Hồng Ngọc, Hồng Ngọc liền xoay người đẩy cửa vào phòng.

Trong phòng châm an thần hương, hương khí nhàn nhạt lượn lờ, Cố Hoài Du mơ hồ còn mang theo mệt mỏi, tóc dài rối loạn, nửa nhắm đôi mắt, lười biếng đến cực điểm: "Mới vừa rồi có chuyện gì?"

Hồng Ngọc hầu hạ Cố Hoài Du đứng dậy: "Lâm ma ma bên người Vương phi tới, nói là tìm tiểu thư có việc, đang ở bên ngoài chờ."

Cố Hoài Du thất thần khảy nước trong bồn, cúi đầu cười cười, phỏng chừng nàng đã đoán được vài phần mục đích Lâm ma ma tới.

Ngày ấy sau khi Trương thị bị Lâm Tương đổ thuốc vào miệng, tâm thần liền có chút không bình thường, dường như rất nhiều chuyện nàng ta đều không nhớ rõ, cả người trở nên lúc điên lúc dại, ngẫu nhiên sẽ có vài lúc thanh tỉnh, nhưng hỏi nàng như thế nào nàng cũng chỉ ngậm miệng không đáp, kì lạ đến mức toàn bộ nha hoàn trong viện đều cho rằng nàng đụng phải chuyện xấu.

Cứ như vậy mỗi ngày qua đi, tình huống của Trương thị càng ngày càng xấu, y phủ tuy đã nhìn qua nhiều lần, nhưng vẫn không thể khống chế được tình huống càng ngày càng điên cuồng của nàng ta.

"Thật là chán ghét đến cực điểm, tiểu thư nhiều ngày chưa nghỉ ngơi, khó khăn lắm mới rảnh rỗi, thế mà nàng ta lại chạy tới hô to gọi nhỏ." Hồng Ngọc đè thấp thanh âm, oán giận nói với Cố Hoài Du.

Cố Hoài Du cười cười: "Ta đã lâu chưa được ngủ yên lành như vậy, bà ta không làm loạn ta cũng tỉnh rồi, cho bà vào đi."

Hồng Ngọc chính chính thần sắc, gật đầu nói: "Thưa vâng."

Lâm ma ma cơ hồ là chạy chậm tiến vào, nhìn thấy Cố Hoài Du liền hành lễ nói: "Tam tiểu thư, thỉnh ngài đến Triều Vân viện một chuyến đi."

Cố Hoài Du nhìn Lâm ma ma một cái: "Chuyện gì mà gấp như vậy?"

Lâm ma ma khóc như có tang, thấp giọng nói: "Vương phi...... Vương phi, phu nhân, sáng nay có chút không bình thường."

"Ta lại không phải đại phu." Cố Hoài Du cười cười: "Tìm ta có ích gì."

Lâm ma ma bịch một tiếng quỳ trên mặt đất: "Tam tiểu thư, lão nô cầu xin ngài, Vương phi hiện tại ai nói cũng không cho vào, chỉ ồn ào muốn gặp ngài, ngài qua đó một chuyến đi."

"Gặp ta?" Cố Hoài Du suy nghĩ một lát, "Vậy đi đi."

Lâm ma ma là nô tỳ Trương thị mang qua đây, đi theo Trương thị đã nhiều năm, cảm tình của bà với nàng ta đương nhiên không tầm thường.

Trương thị đi Phù Hương viện một chuyến trở về liền thành bộ dáng này, Lâm ma ma không phải không hoài nghi Lâm Tương đã hạ độc nàng, nhưng việc này bà đã hỏi qua Trương thị thời điểm nàng ta tỉnh táo, Trương thị chỉ thủng thẳng lắc đầu, liên thanh phủ nhận.

Hiện giờ nguyên nhân khiến Trương thị trở thành bộ dáng này còn chưa điều tra rõ. Sáng nay sau khi Trương thị thấy bản thân trong gương lại hét lên một tiếng, tình huống càng không ổn định, trong miệng chỉ lẩm bẩm mãi cái tên Cố Hoài Du, cho nên Lâm ma ma mới sốt ruột hoảng hốt mà tìm tới nàng.

Vì đề phòng Trương thị có mưu kế gì, Cố Hoài Du cố ý mang theo Lục Chi, nha đầu này sức lực lớn, một mình nàng có thể sánh được với hai ba nha đầu khác.

Vừa vào cửa Diệu Ngôn liền vội vội vàng vàng vọt lại đây: "Tam tiểu thư, ngài tài giỏi thông tuệ, ngài mau đem Vương phi trở lại đi."

Trương thị chỉ mặc một kiện trung y màu trắng, để chân trần ngồi trước gương lược, tóc tai tán loạn rối tung trên đầu, đã vậy còn cắm rất nhiều trâm, trên cổ đeo những mười mấy chuỗi vòng ngọc, trong tay còn nắm bộ diêu chạm khắc hình chim loan bằng vàng, ngồi trước gương cố gắng đeo lên đầu.
Lúc nàng ta giơ tay lên, ống tay áo bằng lụa dọc theo cánh tay trượt xuống, những đốm đỏ trên bắp tay lộ ra, hầu hết đều lớn bằng hạt đậu nành. Trên mặt nàng đắp một tầng dày son phấn, nhưng nếu nhìn thoáng qua thật ra không dễ phát hiện.

Sau đó nàng ta bắt đầu vuốt ve khuôn mặt không ngừng, ánh mắt vô hồn nhìn chằm chằm bản thân trong gương, miệng lẩm bẩm nói: "Cố Hoài Du, Cố Hoài Du."

"Đó là cái gì?" Cố Hoài Du chỉ chỉ những đốm đỏ trên cánh tay nàng, hỏi.

Lâm ma ma nhìn theo tầm mắt nàng, giải thích: "Đêm hôm trước trời nóng, qua ngày trên người phu nhân liền thành ra như vậy, dường như trên mặt cũng nổi lên một chút. Sáng nay phu nhân nhìn thấy bộ dáng liền không chịu nổi, liền......"

Trương thị coi sắc như mạng, đương nhiên không chịu nổi dung mạo mình xảy ra nửa điểm tì vết, ngày thường tắm gội đều dùng sữa bò, da mặt càng là chăm chút kĩ lưỡng: dùng cánh hoa nghiền nát làm mặt nạ dưỡng nhan. Năm nay tuy đã gần 40 nhưng dung mạo vẫn tươi trẻ như thiếu nữ mười tám, đột nhiên nàng ta thấy cả người mình lở loét, khẳng định là chịu không nổi đả kích.

Lâm ma ma lau nước mắt, đi đến phía sau Trương thị, nhỏ giọng nói: "Vương phi, tam tiểu thư đã tới."

Trương thị đột nhiên quay đầu lại, cười tươi lộ ra hàm răng trắng, nói: "Nữ nhi ngoan, con tới rồi."

Vậy mà Trương thị lại ra vẻ thân thiết với mình, Cố Hoài Du mặt vô biểu tình nhìn nàng, lại nghe Trương thị tiếp tục nói: "A Du, con sao lại không để ý tới ta."

Cố Hoài Du lúc này mới lạnh lùng mở miệng nói: "Vương phi."

"Con vì sao gọi ta là Vương phi?" Trương thị một phen kéo cây trâm trên đầu xuống, chạy về phía Cố Hoài Du, Lục Chi thấy thế, cất bước chắn đằng trước Cố Hoài Du.

Trương thị dừng chân lại, trong mắt rưng rưng, nói: "A Du, con vẫn không chịu tha thứ cho ta sao? Ta là mẫu thân của con a!"

Cố Hoài Du không nói gì, ngay cả lời như vậy mà Trương thị cũng dám nói ra, xác thật tình huống của nàng ta nghiêm trọng rất nhiều. Di chứng của xích ẩn tán thật đúng là đáng sợ! Cố Hoài Du nghi ngờ, những nốt đỏ trên người Trương thị cũng cũng là vì đồ vật kia mà mọc lên.

Trương thị nghiêng đầu, ngẩng cổ lên nhìn Cố Hoài Du chậm rãi nói: "Nương biết, nương có lỗi với con, nương không phải một mẫu thân tốt mà, nương cũng rất muốn nhận con, cũng từng nghĩ sẽ bồi thường cho con, chỉ là, Tương Nhi không thích con, Duệ Nhi không thích con, nương cũng chỉ có thể chọn không thích con."

"Hắc hắc." Trương thị sờ sờ khuôn mặt đánh phấn trắng bệch của mình, làn da gồ ghề bọt nước không còn nhẵn nhụi như trước, tầm mắt nàng ta trói chặt trên mặt Cố Hoài Du, biến sắc, giống như nhìn thấy đồ vật mình thèm nhỏ dãi, ngay sau đó nàng liền điên cuồng lên: "Đưa mặt ngươi cho ta đi! Đưa mặt ngươi cho ta!"

Lục Chi vội vàng bảo vệ Cố Hoài Du, cũng không biết động thủ như thế nào khiến Trương thị ngã ngồi trên mặt đất, nàng giãy giụa muốn đứng lên: "Chúng ta sinh ra giống nhau, ngươi đem mặt ngươi cho ta được không!"

Lâm ma ma lập tức tiến lên chế trụ Trương thị, ngăn nàng tiếp tục nói sảng, nhưng Trương thị đột nhiên tránh thoát, nắm cây trâm liền nhào về phía Cố Hoài Du.

"Mau giữ chặt Vương phi! Nhanh!" Lâm ma ma gấp đến độ rống to, nếu Cố Hoài Du mà bị thương chỗ này, thì không biết lão phu nhân sẽ xử trí Trương thị như nào nữa!

Một kẻ điên có khuynh hướng tấn công người khác, chỉ sợ là sẽ bị nhốt đến hết đời.

Nha hoàn trong phòng vội vàng vây quanh, hiện tại trong đầu Trương thị chỉ có khuôn mặt của Cố Hoài Du, thật giống, lại gần trong gang tấc, nhưng cố gắng thế nào cũng với không tới. Nàng ta bị Lâm ma ma giữ lấy không có biện pháp nhúc nhích, dưới tình thế cấp bách chỉ có thể xoay người cắn cổ Lâm ma ma. Lâm ma ma đại kinh thất sắc, vội vàng buông tay lui về phía sau một bước, bởi vì thân thể không quá linh hoạt, bà vẫn bị Trương thị đánh ngã trên mặt đất, chỉ kịp duỗi tay giữ cổ.

Trong nháy mắt hàm răng cứng rắn gim vào cần cô, Lâm ma ma tru lên như tiếng heo chọc tiết. Biến cố này khiến mọi người trong phòng sợ ngây người, Trương thị lúc này đã hoàn toàn là một con dã thú, bên miệng dính máu tươi, cổ họng phát ra tiếng gầm gừ như thú dữ.

"Mau, lôi Vương phi đi! Mau!" Lâm ma ma hô to: "Cứu ta! Tam tiểu thư, ngài cứu cứu ta!"

Nhóm nha hoàn chân tay luống cuống đứng một chỗ, không dám tới gần nửa phân, sợ bản thân sẽ là đối tượng tiếp theo được Trương thị nhắm tới, cắn đứt cổ!

Cuối cùng vẫn là Lục Chi nhìn không thuận mắt bộ dáng máu me đầy mặt của Trương thị đầy, tiến lên đập vào gáy Trương thị mọi cái khiến nàng hôn mê, lúc này mọi người mới xem như thở phào nhẹ nhõm.

Cố Hoài Du mặt vẫn vô came như cũ, biểu tình như là đã dự đoán hết thảy, hồi lâu nàng mới nhìn về phía Lâm ma ma, âm thanh lạnh lùng nói: "Ngươi muốn ta tới, chính là xem cái này?"

Lâm ma ma che cổ chảy máu đầm đìa, đứng lên, há miệng thở dốc, nói không nên lời. Chỉ cảm thấy sự tình càng ngày càng phát triển quá đáng sợ.

Bộ dáng này của Trương thị, rất hiển nhiên, là đã hoàn toàn điên rồi! Vương gia hồi lâu đã không tới thăm Vương phi, cũng không biết, cuộc sống như này còn phải tiếp tục trong bao lâu nữa.

Cửa phòng kẽo kẹt một tiếng rồi đóng lại, mọi thứ liên quan đến Trương thị đều bị khóa ở bên trong, Cố Hoài Du đưa mắt nhìn mái giác lập ngói màu đỏ nung như một con dã thú mở to miệng, dường như chỉ trong một khoảng khắc sau, nó sẽ cắn nuốt hết thảy Triều Vân viện.

Một lát sau, nàng nhấc chân, cũng không quay đầu lại, rời khỏi Triều Vân viện.

Bên kia, Nhị hoàng tử vẻ mặt âm trầm mà ngồi ở thư phòng, không khí nặng nề vô cớ khiến người khác phát lạnh.

Cao Thiên Hành đứng gần đó, lấy tay áo xoa xoa mồ hôi lạnh trên trán, cổ tay áo ướt thành một mảnh, hồi lâu mới tiếp tục nói: "Sau vụ hương tích sơn, mấy ngày gần đây Thương Châu lại xuất hiện thêm hai dược phường bị phá hủy, thuộc hạ đã cố gắng nhưng cũng không tìm ra tung tích, thậm chí......"

Nhị hoàng tử đột nhiên nắm góc bàn, chân mày nhăn thành ra chữ xuyên ( 川): "Nói!"

Cao Thiên Hành chỉ cảm thấy cái tay kia như nắm lấy tim mình, mí mắt run rẩy, tiếp tục nói: "Thậm chí, hộ vệ điện hạ phái đi cũng không tìm thấy, còn những tên dược nhân đó, giống như đã được người khác cứu đi. Bất quá, thời thuộc hạ tìm kiếm chỗ sườn núi, phát hiện ra vết kiếm trên sườn đá."

Sự tình tra xét hương tích sơn vẫn luôn thuộc về Lâm Tu Duệ. Sau khi tiếp nhận công việc này, Cao Thiên Hành mới phát giác hắn cư nhiên không tra được bất luận cái manh mối hữu dụng gì, chỉ có thể miễn cưỡng liệt ra vài người hắn thấy hoài nghi.

Cao Thiên Hành âm thầm đi tra xét một phen, không thấy bất luận cái dị thường gì. Nếu không phải do ma quỷ, thì chỉ có thể do đối phương thu dọn quá sạch sẽ, nửa điểm dấu vết cũng không lưu lại.

Đang lúc sứt đầu mẻ trán thì Thương Châu bên kia cũng xảy ra vấn đề ngay sau đó, Cao Thiên Hành lúc này mới kinh ngạc phát giác rằng, bọn họ dường như bị người khác âm thầm thăm dò theo dõi đường đi nước bước, nhất cử nhất động đều thực hiện dưới mí mắt bọn chúng, này đây lập tức tới báo cho Vệ Tranh.

"Vết kiếm?" Vệ Tranh sắc mặt trầm xuống: "Tra được đồ vật không?"

Cao Thiên Hành gật gật đầu: "Vết kiếm trơn nhẵn, bề sâu chừng nửa tấc, bề rộng chừng hai tấc, thân kiếm có vết máu." Nói đoạn, hắn lấy một trương giấy từ trong lòng ra, những lời kia rõ ràng là suy đoán hình dạng trường kiếm của hắn.

Vệ Tranh cầm lấy nhìn thoáng qua, có thể chém vào đá những ba tấc mà kiếm không bị gãy, tất nhiên kiếm này chém sắt như chém bùn, ngay cả người dụng kiếm võ công cũng không quá kém. Mạc danh, hắn nghĩ tới Tống Thời Cẩn.

Ngày Vệ Nghiêu mất tích, hắn là người đưa Vệ Nghiêu về cung, trùng hợp ngày đó cũng Đinh Mang mất tích, thủ pháp xử lý cũng giống thủ pháp bên hương tích sơn, nửa điểm dấu vết cũng không lưu lại, trùng hợp như vậy, nghĩ thế nào cũng thấy chút quỷ dị.

Nhưng Thương Châu việc này, dường như không có quan hệ với hắn. Tống Thời Cẩn vẫn luôn sống trong kinh thành, cũng không thấy hộ vệ bên người xuất hiện.

"Đi đem tất cả chứng cứ trong tay tiêu hủy đi, thiết không thể để người khác nắm được nhược điểm." Hít sâu một hơi, Vệ Tranh nói với Cao Thiên Hành.

Nếu thật là Tống Thời Cẩn làm và nắm giữ chứng cứ trực tiếp, dựa theo tính tình hắn, chỉ sợ là đã thọc tới trước mặt hoàng thượng từ lâu. Đinh Mang mất tích đã lâu như vậy, Tống Thời Cẩn lại không có động tác gì khác.

Như vậy có thể chứng minh, hoặc Tống Thời Cẩn không có chứng cứ, hoặc Vệ Tranh hắn đã hoài nghi sai người. Rốt cuộc bên cạnh hắn vẫn còn một tam đệ giả ngây giả dại đứng nhìn chằm chằm lại đây, không phải sao?

—————

Giáng sinh qua Năm mới đến 🥳🥳 Nhanh thật đấy 🤪🤪

𝘏𝘢𝘱𝘱𝘺 𝘕𝘦𝘸 𝘠𝘦𝘢𝘳 2020 ❤️❤️

Chương 69

Sau khi Cao Thiên Hành rời đi không bao lâu, tầm mắt Vệ Tranh vừa chuyển, liền nhìn thấy một tiểu công tử người mặc áo dài màu xanh hồ nước, tóc vấn cao cài chuỗi quan bạch ngọc, mặt mày tinh xảo, cúi đầu đứng trước cửa thư phòng, thấy người trong phòng ra rồi liền cười với hắn.

"Lại đây!" Vệ Tranh trừng mắt nhìn, trầm giọng nói: "Ngươi đây trang điểm làm gì!"

Vệ Thanh Nghiên từ phía sau cửa nhấc chân chạy tới, tay cầm quạt xếp rung lên, xoạt một tiếng mở ra, chậm rãi phe phẩy hai cái, sau đó xoay người, cười nói: "Ca, thế nào, bộ dáng này của muội có phải rất nhẹ nhàng, ôn nhuận như ngọc hay không."

Vệ Tranh liếc mắt nhìn nàng một cái, không dám gật bừa: "Ngươi cho rằng người khác mù hết sao? Cho rằng vẽ vời vài nét, mặc nam trang vào liền thành nam tử, người khác còn không nhìn ra được sao?"

"Rất rõ ràng sao?" Vệ Thanh Nghiên nhíu mày, theo thói quen định mím môi, đáng thương hề hề mà nói: "Muội phải bỏ chút công phu mới giả dạng thành như này mà."

Lười cùng nàng tiếp tục bàn luận việc này, Vệ Tranh đơn giản hỏi: "Không có việc gì không đăng điện tam bảo, nói đi, hôm nay cơn gió nào đem ngươi thổi tới?"

"Ta không thể đơn thuần đến thăm ca sao?" Vệ Thanh Nghiên nhướng nhướng đôi mày cố tình tô đậm.

Vệ Tranh ghét bỏ nhìn thoáng qua, rõ ràng là không quá tin tưởng: "Nếu như thế, thăm rồi ngươi cũng nên trở về đi."

"Đừng, đừng, đừng." Vệ Thanh Nghiên vội nói.

"Nói đi, chuyện gì?"

Sắc mặt Vệ Thanh Nghiên trong nháy mắt hiện lên vài phần thẹn thùng, ngay đến thanh âm cũng mang theo một chút hương vị e lệ: "Ca ca, muội muốn nhờ ca giúp một chút."

Vệ Tranh nhìn nàng một cái, hiển nhiên có chút bất ngờ trước bộ dáng này của nàng ta: "Trước ngươi nói cho ta nghe một chút xem."

Vệ Thanh Nghiên đi hai bước đến trước mặt hắn, ép thanh âm tới rất thấp, nói: "Tống Thời Cẩn vẫn luôn trốn tránh muội, muội muốn nhờ ca giúp."

Vệ Tranh nheo mắt nhìn nàng một lúc lâu, Vệ Thanh Nghiên nhịn không được, lôi kéo tay áo hắn, nũng nịu nói: "Ca, ngươi giúp giúp ta đi mà!"

"Ngươi là muội muội ta, ta đương nhiên là sẽ giúp." Vệ Tranh đột nhiên cười cười, duỗi tay vỗ vỗ gáy nàng.

"Đa tạ ca ca." Vệ Thanh Nghiên cao hứng nói: "Vậy bây giờ chúng ta đi luôn đi."

"Đi đâu?" Vệ Tranh hỏi.

Vệ Thanh Nghiên nói: "Tống phủ a, hắn không phải đang trốn muội sao, vậy muội liền chạy đến phủ hắn luôn!"

Vệ Tranh ngẩn ra, sau đó nói: "Hiện tại canh giờ hẵng còn sớm, sau khi dùng cơm trưa thì đi."

"Còn phải đợi lâu như vậy a?" Vệ Thanh Nghiên bất mãn.

"Ngươi cho rằng mọi người ai cũng giống ngươi à? Hắn là trọng thần đương triều, thời gian buổi sáng đều dùng để xử lý công vụ, cho dù ngươi có đi cũng không thấy được."

Vệ Thanh Nghiên lúc này mới cười cười: "Vậy sau bữa trưa đi!"

Đợi người đi rồi, Vệ Tranh mới nhìn bóng dáng nàng cười cười, thật đúng là đang buồn ngủ có thì người đưa gối, hắn còn đang định đi thăm dò Tống Thời Cẩn một phen thì Vệ Thanh Nghiên liền tới, làm như vậy tuy có chút không quang minh, nhưng nói như thế nào thì muội muội này cũng là thiệt tình thích Tống Thời Cẩn, như vậy mà tính, kỳ thật cũng là một công đôi việc.

Cùng lúc đó, Tống Thời Cẩn trong miệng Nhị hoàng tử bận rộn xử lý công, đang lén lút làm đầu trộm đuôi cướp.

Sau khi tránh đi nhãn tuyến bố trí chung quanh vương phủ xong, hắn lặng yên không một tiếng động vọt vào Đường Lê trong viện, giờ phút này vừa vặn đáp đất mà ngồi ngay ngắn trước bàn.

Nghe nói sau khi Ngu lão phu nhân tỉnh lại, Tống Thời Cẩn vẫn luôn cao hứng mà đợi trong phủ vài ngày, ngày thường mặt mũi như tảng băng thì bây giờ khó khăn lắm mới treo lên chút ý cười. Nhưng hắn kiên nhẫn đợi như vậy vài ngày, cũng không thấy Cố Hoài Du phái người tới, rơi vào đường cùng hắn đành phải ra cái hạ sách này, tự mình chạy tới vương phủ tìm người.

Hồng Ngọc không biết gì canh giữ ở cửa phòng, thấy sắc mặt Cố Hoài Du cùng Lục Chi có chút không tốt trở về liền vội vàng đi lên đón: "Tiểu thư."

Trong đầu Cố Hoài Du vẫn còn nghĩ chuyện Trương thị, tình trạng thân thể nàng ta từ từ kém đi, nghĩ hẳn cũng không sống được bao lâu nữa. Nàng ta thương Lâm Tương nhiều năm như vậy, cuối cùng lại chết dưới chính tay Lâm Tương, đây có tính là ác giả ác báo không?

Việc Lâm Tương hạ xích ẩn tán Trương thị, ước chừng chỉ có mỗi mình Cố Hoài Du cảm kích, bất quá nàng lại không tính nói ra. Nếu mọi chuyện như vậy khiến Lâm Tương phải chết, này chẳng phải quá tiện nghi cho nàng ta.

Nàng còn nhiều ân oán chưa đòi lại được đâu.

"Các ngươi chờ ở của, ta muốn nghỉ."

Tiếng nói chuyện dễ nghe vang lên ngoài cửa phòng, Tống Thời Cẩn lập tức ngồi thẳng thân mình, bỗng nhiên có chút khẩn trương. Liệu nàng có cảm thấy mình làm vậy quá mức thất lễ không?

Cố Hoài Du chậm rãi bước vào trong phòng, Lục Chi còn hiểu chuyện kéo mành cửa xuống, ánh sáng trong phòng lập tức vơi mất một nửa khiến cả căn phòng có chút mê mang, ngay cả việc trong phòng nhiều hơn một người nàng cũng chưa phát hiện, cứ theo lẽ thường đi qua sảnh chính rồi bước vào trong.
Tống Thời Cẩn ho nhẹ một tiếng, cả người Cố Hoài Du lập tức căng chặt lên, khi quay đầu lại há mồm định gọi người thì nàng thấy cái bóng người quen thuộc ngồi trước bàn, mặt mang ý cười nhìn mình.

Cố Hoài Du nao nao, đợi sau khi nhìn thấy rõ ràng dung mạo người tới, ngạc nhiên nói: "Ngươi sao lại ở chỗ này?"

Tống Thời Cẩn chậm rãi mở miệng, cười nói: "Sợ ngươi lại quên việc đã hứa, cố ý tới nhắc nhở ngươi."

Cố Hoài Du xả môi cười một chút, có chút chột dạ, mấy ngày nay quá nhiều việc chồng chất, bản thân xác thật có chút lãng quên việc đó. Hiện giờ nghe hắn nói như vậy mới nhớ tới chuyện ngày trước đã đáp ứng hắn: bồi hắn đi dạo những nơi còn nhỏ vẫn thường đi.

Chỉ có thể chột dạ mà đổi đề tài: "Ý ta là, ngươi vào bằng cách nào."

Tống Thời Cẩn nghiêng mắt nhìn thoáng qua cửa sổ trên tường, ý tứ không cần nói cũng biết.

"Ta nhớ rõ ta đã khoá kỹ cửa sổ rồi mà?" Cố Hoài Du nói.

Tống Thời Cẩn giơ giơ lên tay: "Một chút khó khăn nho nhỏ này không làm khó được ta."

Cố Hoài Du nhìn hắn, mắt đào hoa hơi nheo lại, đôi mắt trắng đen rõ ràng, lại phá lệ trong trẻo, ngay sau đó mím môi.

Trong nhà có chút tối, Tống Thời Cẩn ngồi ngược sáng, mặt mày hàm chứa ý cười nhìn Cố Hoài Du chột dạ, ý cười càng thêm ôn nhu.

Nàng đứng đối diện với ánh sáng từ doanh cửa, mặt mày bao phủ dưới một mảng mông lung quang ảnh, vậy mà Tống Thời Cẩn có thể phân biệt rõ ràng từng biểu cảm trên khuôn mặt nàng, cảm thấy, bất luận là bộ dáng nào, chỉ cần nàng làm, sẽ luôn đẹp như vậy.

Trong phòng chỉ có duy nhất mùi hương thuộc về nữ tử quanh quẩn, lỗ tai Tống Thời Cẩn có thể nghe được nhịp tim của mình đập từ trầm ổn vững vàng dần dần nhanh hơn, đến nỗi bây giờ tựa muốn nhảy ra khỏi ngực, mỗi một lần nàng chớp mắt, lông mi dài giống một mảnh lông chim khẽ rung, nhẹ nhàng cào qua đáy lòng mình.

"Ta......"

Vừa mới nói một chữ, liền thấy ánh mắt Cố Hoài Du chợt lóe, dường như nhớ tới gì đó, nói câu "Từ từ" với hắn xong liền xoay người, đi vào phòng trong.

Tống Thời Cẩn bị đánh gãy lời có chút ảo não, hắn đợi nàng hai đời, tìm nàng hai đời mới coi như mất đi mà tìm lại được, đoạn thời gian dày vò này thật quá mức dài dòng, dài đến nỗi hắn cứ ngỡ là thói quen, đêm khuya lắm mộng hẵng còn đang tìm kiếm.

Hắn không muốn tiếp tục trì hoãn nữa, hắn muốn mình được quang minh chính đại làm bạn bên người nàng, dùng một thân phận nào đó, bảo vệ nàng chu toàn, cho nàng tâm ý của bản thân.

Ngự sử phủ lạnh băng, chung quy vẫn là thiếu một chút cảm giác ấm áp từ nàng.

Ánh mặt trời xuyên qua một lớp cửa sổ đi tới, giống như sương mù mông lung. Tống Thời Cần thấy Cố Hoài Du thong thả ung dung đi tới muốn mở miệng lần thứ hai. Lại thấy nàng dừng lại trước mặt mình, sau đó giơ tay, một anh lạc tinh xảo từ lòng bàn tay nàng rơi xuống: "Đã nói từ trước, tặng cho ngươi lễ vật gặp mặt."

"Thật tốt." Tống Thời Cẩn không nói cảm tạ, hắn bướng bỉnh cảm thấy, mấy từ như vậy quá mức xa cách, hắn không thích.

"Không phải nói muốn đi ra ngoài đi dạo sao?" Đem anh lạc đưa tới trong tay Tống Thời Cẩn, Cố Hoài Du cười nói: "Hôm nay thời gian còn rất nhiều, ngươi đi trước chờ......" Lời còn chưa dứt, liền thấy Tống Thời Cẩn nhìn nàng một cái thật sâu, sau đó đột nhiên vươn tay về phía trước, năm ngón mở ra, nắm lấy bàn tay còn chưa kịp thu về của nàng, kéo nàng bước nhanh về phía doanh cửa.

"Ngươi làm gì?" Cố Hoài Du hỏi.

Động tác như vậy khi còn nhỏ hai người vẫn thường xuyên làm, nàng cũng không phát hiện có gì không ổn, nàng chỉ kinh ngạc khi phát hiện loại cảm giác chán ghét tiếp xúc với nam tử lại không xuất hiện khi nàng tiếp xúc với Tống Thời Cẩn.

Sau cái ôm ngày ấy, nàng cho rằng bản thân đã hoá giải được khúc mắc trong lòng, thậm chí còn nảy ra ý nghĩ quỷ dị muốn tìm người thử xem đây có phải ảo giác hay không, không cần tiếp xúc thân mật, chỉ cần có thể cách bản thân trong vòng ba bước là tốt rồi.

Chỉ là, toàn bộ đều thất bại!

Lòng bàn tay Tống Thời Cẩn ấm hơn tay nàng, Cố Hoài Du rũ mắt nhìn hai bàn tay đang nắm chặt lấy nhau, nàng thật sự không có ác cảm với hắn.

"Nắm chặt ta." Dừng lại trên khung cửa, Tống Thời Cẩn thấp giọng nói, thanh âm đều là sung sướng không cách nào che dấu nổi.

Cố Hoài Du còn chưa kịp phản ứng lại thì đã cảm thấy hông căng chặt, cảnh vật trước mắt nhanh chóng lui về phía sau.

Lần đầu phi như vậy là khi nhìn thấy mặt thẹo, lúc đó bởi vì nàng vốn khẩn trương nên không cảm thấy quá sợ, bây giờ đột nhiên cả người bị nâng cao khỏi mặt đất, Cố Hoài Du mím chặt môi cố nhịn tiếng kêu sợ hãi chực nảy ra khỏi miệng xuống, vội vàng nhắm mắt lại.

Toàn thân như bay bổng khỏi mặt đất vẫn khiến lòng nàng sợ hãi như cũ, chỉ cảm thấy tim đập thình thịch, duỗi tay nắm chặt quần áo bên hông Tống Thời Cẩn.

Nương theo bóng cây rậm rạp để ẩn nấp thân hình, Tống Thời Cẩn mang theo nàng nhảy lên nhảy xuống vài cái đã phóng qua đầu tường, đáp xuống chỗ rẽ chỗ cửa sau.

"Đi thôi." Tống Thời Cẩn vẫn không buông nàng ra, cười nói. "Có thể lại cho ta một viên kẹo đậu phộng không?"

Cố Hoài Du chỉ cảm thấy ánh mắt hắn có chút kỳ quái, mang theo một loại cảm giác nói không nên lời, đành rũ mắt xuống tránh đi.

Đôi mắt Tống Thời Cẩn lơ đãng phát ra tia ôn nhu, nhìn đỉnh đầu đen nhánh của nàng, đến bây giờ Cố Hoài Du còn chưa hiểu bản thân đối với nàng đã không còn là tình bạn đơn thuần khi nhỏ, đơn giản như vậy.

Về thăm chốn cũ chỉ là cái cớ để ngụy trang, Tống Thời Cẩn chỉ muốn được gần nàng một chút, lại gần một chút.

————

Vệ Tranh không lay chuyển được Vệ Thanh Nghiên, một đường bị nàng lôi kéo ra khỏi cửa phủ Nhị hoàng tử.

Vừa nghe buổi chiều phải đi Tống phủ, Vệ Thanh Nghiên lập tức kinh giác bản thân hôm nay trang điểm quá xấu, muốn lần nữa đi mua chút son phấn, hoa phục trang sức, lại hảo hải trang điểm chải chuốt, nhất định phải khiến Tống Thời Cẩn mê mệt đến nỗi bay mất ba hồn bảy vía!

Khi đi đến phố Trường An, bỗng nhiên Vệ Thanh Nghiên lại dừng bước.

"Sao lại không đi nữa?" Vệ Tranh đi phía trước khoảng hai bước, mới phát giác người phía sau không đuổi kịp, vừa định quay đầu lại, liền thấy khuôn mặt Vệ Thanh Nghiên âm trầm nhìn một cái hẻm nhỏ bên cạnh đến xuất thần.

"Đang nhìn cái gì?" Vệ Tranh có chút tò mò hỏi, khó thấy được một lần Vệ Thanh Nghiên bày ra biểu tình như vậy trước mặt mọi người.

Vệ Thanh Nghiên không đáp, sau một lúc lâu, nàng ta mới cất bước chạy về phái cái hẻm nhỏ kia.

Ngõ nhỏ lát đá xanh khá rỗng rãi, ngay đến một chiếc xe ngựa cũng thừa chỗ đi vào, đằng trước cách đó không xa có một đôi nam nữ cách nhau rất gần sóng vai mà đi, nữ tử khó khăn lắm mới cao tới tai nam tử bên, hai người đang nói gì đó, nam tử thường xuyên quay đầu sang nhìn nữ tử đi cạnh.

Vệ Thanh Nghiên liền dừng lain cách đó không xa, gắt gao nhìn đằng trước, nam tử mắt kiếm mày rậm, đôi mắt vốn trong như nước hồ ngày thu của nàng ta đã bắt đầu gợn sóng, hừng hực lòng đố kị chực bùng lên.

Chỉ cần liếc mắt một cái, Vệ Thanh Nghiên liền có thể nhận ra, nam tử kia chính là Tống Thời Cẩn, nhưng nàng lại không biết được nữ tử kia là nhà ai.

Mỗi khi Tống Thời Cẩn nghiêng đầu nhìn nàng ta, đó là một thứ lưu luyến mà Vệ Thanh Nghiên chưa bao giờ nhìn thấy trên mặt hắn, ý cười ôn nhu như vậy, hắn cũng chưa bao giờ bày ra trước người đời.

Mà nữ tử đứng bên, vòng eo thướt tha một tay cũng có thể ôm hết, tóc đen như thác nước rối tung ở sau lưng, y phục trên người lại là xa xỉ, ắt hẳn là một quý nữ thế gia nào đó, chỉ là nàng ta ngẫu nhiên mới lộ chút sườn mặt, nhìn cực kỳ xa lạ.

Cảnh đẹp ý vui như vậy, thế nhưng lại đâm hai mắt Vệ Thanh Nghiên đến đỏ bừng. Nàng không cam lòng, đồ vật nàng muốn, trước nay chưa bao giờ nàng không chiếm được, bởi vì, những thứ nàng không chiếm được sẽ bị chính tay nàng hủy đi rồi.

Ngày mới gặp Tống Thời Cẩn, một lòng nàng ta ngay lập tức liền hướng về hắn, đứng trong đám người chỉ duy mình hắn là lóa mắt nhất, bất luận có bao nhiêu người, Vệ Thanh Nghiên chỉ cần liếc mắt cũng có thể tìm được hắn ngay tức khắc.

Hiện giờ, nàng lại đặc biệt hận đôi mắt này, vì cái gì phải bắt nàng nhìn thấy một màn kia!

Chương 70

Ngói đen tường trắng, cành lá rậm rạp vươn khỏi bờ tường tràn ra đường phố, mặt đất được lát bằng phiến đá xanh, đây không phải đường Cố Hoài Du quen thuộc.

Nhìn cảnh trí càng ngày càng xa lạ, Cố Hoài Du thoáng nghiêng đầu nhìn Tống Thời Cẩn cao hơn mình nửa cái đầu, trong mắt mang theo nghi hoặc, nói: "Con đường này không phải đường ta biết a."

Tống Thời Cẩn bước chân không dừng lại, mắt vẫn nhìn về phía trước như cũ, mang nàng đi về phía trước. Dư quang thoáng lướt qua cây trâm ngọc phiếm quang trên đầu nàng, dường như nó không ngừng dụ dỗ hắn nhìn lâu thêm một chút, chớp mắt hai cái, Tống Thời Cẩn trầm giọng nói: "Ta biết."

Cố Hoài Du nghiêng đầu đánh giá hắn, tầm mắt ngừng lông mi đang thoáng run của hắn: "Ngươi không phải nói muốn đi những chỗ trước kia sao."

Tống Thời Cẩn cuối cùng cũng không nhịn được, nghiêng đầu nhìn nàng, trong mắt mang theo ý cười, nói: "Mang nàng đi nơi khác một chút."

"Nơi nào?" Cố Hoài Du hỏi.

Tống Thời Cẩn ra vẻ thần bí: "Đi sẽ biết."

Tuy chuyện xưa không thể thay đổi, nhưng người vẫn có thể tìm về, Tống Thời Cẩn nguyện chết để giữ được Cố Hoài Du bên người suốt kiếp không bỏ.

Ký ức trước năm tuổi của hắn trống rỗng, sau đó ba năm, thời điểm hắn tám tuổi ký ức lại là chuỗi ngày cô độc cùng tăm tối, là quãng thời gian hắn không muốn nhớ lại. Nhưng sau đó, hắn lại nhớ rõ đến dị thường, đoạn thời gian đó có nàng làm bạn, tuy khổ nhưng ngọt, dường như là quãng thời gian nhẹ nhàng sung sướng nhất cả hai đời của hắn.

Kiếp trước, vào năm hắn năm tuổi, hắn được một lão khất cái phát hiện ra từ giữa bãi tha ma.

Lão khất cái nói, trong lúc vô tình đi đến nơi đó, lão thấy quần áo hắn quý giá, trang sức đặc biệt, lão vốn định lấy trộm quần áo cùng ngọc bội trên người hắn để đi đổi chút bạc vụn, ai ngờ vừa mới đụng vào thì lão phát hiện người vẫn còn sống, vì thế liền mang theo hắn trở về, chỉ tiếc hắn lúc đấy không khác gì người câm, nếu không, lão mà có thể hỏi được hắn là công tử nhà ai, đưa hắn trở về, nói không chừng còn nhận được hậu tạ hậu hĩnh.

Lúc ấy trên người Tống Thời Cẩn chỉ có một tờ giấy viết bát tự cùng ngày sinh, cùng một đôi ngọc bội đồng tâm, đôi ngọc bội này rất quý giá, không hề có một tia tạp chất.

Nhưng lạ là, sau khi hắn tỉnh lại, lão khất cái cái gì cũng trả lại hết cho hắn, hơn nữa còn bảo hắn bảo quản cẩn thận, nói không chừng ngày sau còn có cơ hội tìm được người nhà.

Khi đó Tống Thời Cẩn mới vừa tỉnh, đầu óc trống rỗng, nhất thời không thể phát ra thanh âm, chỉ có thể ngây thơ mờ mịt mà đem mấy thứ này cất kĩ.

Sau đó, lão khất cái đưa hắn một bộ quần áo bẩn không biết tìm được ở đâu bảo hắn thay, cũng đem tất cả đồ hắn mặc ngày đó ném vào đống lửa, nói, nếu hắn muốn thì sống phải đi theo mình ra ngoài thành.

Tống Thời Cẩn cái gì cũng không hiểu, chỉ có thể gật đầu đi theo.

Nhưng không quá hai ngày, lão khất cái bỗng nhiên mất tích, Tống Thời Cẩn liền trở thành cô nhi. Một tiểu hài tử năm tử, cái gì cũng không nhớ rõ, cái gì cũng không biết, chỉ biết lão khất cái dặn hắn phải sống, cho nên hắn liền học theo bộ dáng lão khất cái, bưng bát đến đầu phố ngồi.

Bởi vì tuổi nhỏ, đôi mắt lại đen nhánh không bị vẩn đục giống những tên ăn mày khác, nên hắn được không ít người cho hắn tiền đồng vì bộ dáng đáng thương. Mặt khác, cũng bởi vì tuổi hắn nhỏ, cho nên hắn thường bị đánh.

Khất cái đoạt thực, tất nhiên là dùng mạng đi đua, cơm ăn xin cả ngày, cũng khiến những tên khất cái khác hai mắt đỏ mắt lên vì ghen ghét. Bọn họ đoạt đi tiền đồng trong chén Tống Thời Cẩn cùng ngọc bội trên người hắn, đem tờ giấy lão khất cái dặn phải bảo quản cho kĩ xé đến nát vụn, hơn nữa còn chiếm gian miếu đổ của hắn, đuổi hắn đi.

Đang là giữa đông, gió đêm mang theo tuyết trắng ầm ĩ gào thét, thổi tới quần áo đơn bạc mỏng mang trên người hắn, lạnh đến thấu xương. Bốn phía im ắng, chỉ có loài chim nào đó kêu kéo dài thanh âm kêu, bầu trời đêm đen nhánh tựa như quái thú há to miệng, chờ một khắc liền xông đến cắn nuốt hắn cho vào bụng.

Hắn không biết kia đoạn thời gian này bản thân đã chịu đựng như thế nào, không chết hẳn là do mạng hắn lớn. Hắn cũng phải coi chừng địa bàn khất cái, vì chỉ cần Tống Thời Cẩn vừa xuất hiện, bọn chúng sẽ vọt tới đuổi đi.

Tống Thời Cẩn chỉ có thể trốn tránh khắp nơi, tham sống sợ chết, thời điểm đói lắm, hắn thậm chí còn ăn cả vỏ cây cùng cỏ dại. Dần dần, hắn chân chính trở thành chuột chạy qua đường, mọi người đòi đánh.

Rơi vào đường cùng, hắn trốn tránh tới một chỗ một hẻm nhỏ vắng vẻ, đói bụng đã lâu, bị đánh đã lâu, hắn sớm đã kiệt sức, nằm ở góc tường, trong cơn đói khổ lạnh lẽo chờ chết.

Đúng lúc này, trong lỗ chó của một gian nhà cách đó không xa phát ra tiếng động, trong chốc lát, một cái đầu đen nhánh ló ra, đầu tiên là nhìn trái nhìn phải, sau đó nhanh chóng từ bên trong chui ra.

Đó là lần đầu tiên hắn thấy Cố Hoài Du, đôi mắt đen nhánh, trên đỉnh đầu còn mang theo rêu xanh cùng cỏ dại, trên mặt có vài vết xanh tím, trong lồng ngực căng phồng, ngay khi nhìn thấy Tống Thời Cẩn nằm ở góc tường, nàng lập tức bị dọa, ánh mắt dại ra hồi lâu.

Rồi sau đó, nàng thử đi tới thăm dò, kinh ngạc hỏi: "Ngươi làm sao vậy?"

Tống Thời Cẩn toàn thân đau đớn kịch liệt, trên mặt vết bẩn cùng vết máu đỏ hồng đan xen, chật vật nói không nên lời, đôi môi hắn khô nứt đến bong tróc, suy yếu không phát ra nổi một chút thanh âm.

"Ngươi bị thương." Nàng không ghét bỏ hắn hôi, bẩn, mà chạy đến bên cạnh hắn ngồi quỳ xuống, lấy từ trong lòng ngực ra một khối bánh bột ngô đưa tới bên miệng hắn: "Ngươi ăn đi."

Bánh còn mang theo một chút độ ấm, vị ngọt xông vào trong đầu, Tống Thời Cẩn theo bản năng há mồm, bánh còn hơi sống, nhưng với hắn mà nói, này đã là mỹ vị hiếm có trên đời.
Nhìn hắn ăn ngấu nghiến, Cố Hoài Du dứt khoát lấy đống bánh bột ngô trộm được từ trong ngực ra, nuốt nước miếng nói: "Đều cho ngươi đấy, ăn hết rồi sẽ tốt."

Tống Thời Cẩn không dám nhận lấy, cứ như vậy quỳ rạp trên mặt đất, nhìn nàng.

Cố Hoài Du thở dài, bỗng nhiên đứng dậy hướng phía lỗ chó kia chui qua, Tống Thời Cẩn mở mắt, gắt gao nhìn chằm chằm lỗ chó kia.

Sau một lát, Cố Hoài Du chui ra, trong tay phủng một quyển lá sen, bên trong lá đựng đầy nước, vừa đi vừa giữ, khó khăn lắm mới đi được đến bên cạnh hắn, đem miệng lá hướng về phía miệng hắn, rót xuống.

Rồi sau đó, lại duỗi ngón tay tinh tế ra cầm một khối bánh bột ngô, nhét vào trong miệng hắn, trong miệng lẩm bẩm: "Ngươi đừng sợ, ta không phải người xấu."

Liên tiếp ăn bốn năm cái, mồm nhai bánh đến sinh đau, lúc này Tống Thời Cẩn mới cảm thấy bản thân sống sót qua cơn chết đói định vồ tới kia.

"Ngươi tên gì? Ta tên Cố Hoài Du." Nàng chỉ chỉ hướng lỗ chó kia: "Nha, nhà ở ngay phía trước."

Tống Thời Cẩn cuộn tròn trên mặt đất, đem đầu vùi vào đầu gối, hắn không có tên, những người cho hắn đồ ăn đều vứt màn thầu xuống đất, sau khi dẫm một cước, mới gọi hắn: "Nhị Cẩu Tử, tới, lại đây ăn."

Ngày đó, chỉ có mỗi mình Cố Hoài Du lải nhải nói chuyện, thẳng đến khi bên kia phiến tường vây truyền đến thanh âm một phụ nhân (người phụ nữ có tuổi, chồng con), cả người Cố Hoài Du lúc này run lên một chút, vỗ vỗ làn váy đứng dậy rồi đi mất.

"Ta đi về trước, qua mấy ngày lại đến cho ngươi đồ ăn!"

Toàn bộ quá trình, Tống Thời Cẩn không nói một lời, chỉ là khi nàng đi rồi, hắn lại ngồi xổm trở về góc tường, từ khi mặt trời mọc đến lúc ngày tàn, rồi lại bình minh.

Sớm đã quen với sự độc ác mà thế nhân đối với mình, Tống Thời Cẩn năm tám tuổi ấy, ngay tại đây, trong ngày hôm đó, lần đầu tiên nhận được ấm áp đáng sợ.

Nhân tâm không thể thao đủ, đêm đen tăm tối quá lâu rồi, dù chỉ một chút ánh sáng xuất hiện hắn cũng phải gắt gao mà bắt lấy.

Hắn vẫn luôn ở đó, Cố Hoài Du cách mấy ngày cũng sẽ chui ra từ trong lỗ chó, ngày cứ như vậy mà trôi qua.

Nàng tuy không nói, nhưng hắn cũng biết nàng sống không được tốt, vết thương cũ trên mặt trên tay nàng chưa kịp khỏi đã có thêm vết thương mới.

Sau lại, hắn có cái tên thực hay, là do nàng lấy.

Nàng mang hắn trộm đi học, dạy hắn nhận chữ. Thậm chí nàng cũng không tiếc bạc mà mình trộm được từ trong nhà mấy năm nay ra, cho hắn: "Ngươi thông minh như vậy, nhất định sẽ có tiền đồ lớn, ta đây là cho ngươi mượn, chờ ngày sau ngươi trả ta gấp đôi nha!"
Chỉ là hắn còn chưa kịp trả nàng, thì đã đánh mất nàng rồi.

Nàng đi rồi, những thứ đồ vật nàng từng cho hắn ăn qua, đều thành cơn nghiện không cai được.

Những nơi họ từng đi qua, lại thành cấm địa cả đời này hắn không dám lại đặt chân tới.

Hắn liều mạng tìm kiếm, tìm được miếng ngọc bội khi còn nhỏ bị đoạt mất, lại không tìm được ấm áp ngày đó như trên trời giáng xuống, ủ ấm nửa đời hắn.

Đau tựa vạn tiễn xuyên tim cũng không so được ngày hắn nhìn thấy Cố Hoài Du bỏ mình giữa lạnh lẽo. Lần nữa tỉnh lại trong ngôi miếu đổ nát, hắn thay đổi một vài việc, lại chịu đựng không dám đi tìm nàng.

Hắn sợ, sợ bản thân tham luyến ấm áp không nhịn được giữ nàng bên người, nhưng tới thời điểm nàng cần hắn, thì hắn lại không có năng lực bảo hộ nàng.

Hiện giờ, hắn đã chuẩn bị tốt hết thảy, những niệm tưởng chèn ép hắn nhiều năm kia giống như trận đại hồng thủy, uy thế mạnh mẽ không thể khống chế, dâng trào phá vỡ tầng vây, phá hủy lý trí, mặc cho ai cũng ngăn không được.

Ánh nắng ấm áo, từ bên kia lớp ngói đen chiếu xuống, đem thân ảnh hai người kéo dài, Tống Thời Cẩn giật giật đầu ngón tay, yên lặng kéo gần khoảng cách hai người.

"Tới rồi." Dừng lại trước cánh cửa gỗ nhỏ im lìm, hắn xoay người gõ gõ, kẽo kẹt một tiếng, cửa nhỏ theo đó mở ra.

Mùi hương ngọt ngào từ trong cánh cửa từng trận trào ra, Cố Hoài Du trừu trừu cái mũi, trong mắt mang theo ánh sáng: "Kẹo đậu phộng?"

Tống Thời Cẩn cười không nói, mang nàng bước thẳng vào sân, xuyên qua một mảnh tiểu viện rất có thiền ý, vừa đẩy một cánh cửa khác ra, vị ngọt trong phòng càng sâu thêm, một cái lò đồng nhỏ, bên trên đặt nửa nồi sa di, bên cạnh là những chén nhỏ đựng đầy hạt thông đã được xào qua, từng viên từng viên như những hòn ngọc no đủ.

Nhìn Cố Hoài Du ánh mắt lộ ra nghi hoặc, Tống Thời Cẩn đạm nhiên nói: "Đồ mua không thể ăn, tự chúng ta làm."

"Không phải kẹo đậu phộng nào hương vị cũng giống nhau sao?" Cố Hoài Du nói thầm, lại nghĩ, mình sẽ không tự làm đâu a.

Ý cười trên mặt Tống Thời Cẩn càng tăng, sao có thể giống được, ta đã tìm qua toàn bộ Đại Chu, đều không tìm được loại hương vị mà nàng đã cho ta.

"Ngươi làm sao?"

Giọng nói vừa dứt, chô rèm cửa vang lên tiếng động nhỏ, một gã sai vặt áo xanh bưng nước trà cúi đầu đi vào: "Tống đại nhân, lão gia lệnh tiểu nhân chờ một bên."

"Gì?" Sắc nặt Tống Thời Cẩn trầm xuống, tầm mắt rơi lên người gã sai vặt áo xanh.

"Đại nhân." Gã sai vặt co rúm lại một chút, trên mặt hắn hiện rõ tướng khổ, vùi đầu đến càng thấp, hắn cũng không muốn tới a, "Lão gia lệnh, tiểu, tiểu nhân nói cho ngài biết nên làm như thế nào."

Làm kẹo đậu phộng, cũng là Tống Thời Cẩn nhất thời nảy lòng tham, chính hắn đương nhiên là không biết làm.

Nhưng làm có thành công hay không, đối với hắn cũng không quá không quan trọng, bởi vì đấy vốn không phải mục đích ban đầu của hắn. Hắn muốn chính là quá trình, giúp Cố Hoài Du có thể nhớ lại năm xưa, đoạn thời gian không có bạc, hai người ngồi xổm bên đường ngửi mùi hương toả ra từ khe cửa cho đỡ thèm.

Nhưng lúc này thây bộ dáng Cố Hoài Du rất có hứng thú, Tống Thời Cẩn đangc sửa lại chủ ý, "Ngươi nói một chút."

"Kẹo đậu phộng này, tuy đơn giản nhưng cũng rất khó, trước tiên cần đem đường trắng hoà với nước cho đến khi tan hẳn, đặt lên bếp quấy không ngừng đến khi thành màu hổ phách, tiếp đổ lên trên mặt bàn, cho hạt thông vào, dùng sọt tre để đựng, đợi sau khi lạnh đem đường viên thành từng cây thon dài, sau đó cắt thành khối. Điều khó chính là nhiệt độ lửa, nếu lửa quá lớn, đường dễ dính nồi, chỉ cần không chú ý sau đấy sẽ vất vả. Lúc viên đường, khối đường mang theo độ nóng, tiểu thư thân kiều thể quý, sợ là chịu không nổi."

Trong lòng gã sai vặt âm thầm kêu khổ, Tống đại nhân tuy rất kính trọng lão gia, nhưng biết rõ hôm nay Tống đại nhân sẽ mang người quan trọng tới đây còn bắt hắn tới quấy rầy, đây không phải khiến mọi người đều ngại sao.

"Đúng là không ổn." Tống Thời Cẩn quay lại nhìn thoáng qua Cố Hoài Du, sau đó nói: "Nàng đứng bên cạnh nhìn, ta làm!"

Gã sai vặt nhẹ nhàng thở ra, vội tiến lên bậc lửa bếp lò, sau đó khom người thối lui đến một bên.

————-

Một nửa chặng đường đã qua 🎉🎉 Mặc dù mình chưa có thời gian beta và không thể ra chương đều, nhưng mình rất cảm kích những bạn đã và đang đồng hành cùng bộ từ đầu đến nay!!

Chương 71

Ngọn lửa phập phồng trên đóng vỏ bưởi khô, Tống Thời Cẩn nâng bước tiến lên, tất cả động tác đều là một bộ tiêu sái, mở nắp nồi nước đường đang đặt trên bếp ra, múc hai muỗng nước từ trong chén đổ vào trong nồi, ngọn lửa toả hơi ra xung quanh, không quá nóng, nước đường bắt đầu sôi lên, bóng nước lộp bộp nổ.

Gã sai vặt áo xanh há mồm muốn nhắc nhở, nhưng thấy bộ dáng trầm ổn của hắn, lại yên lặng lui tới đứng một bên.

Đôi đũa tre được tước hoàn chỉnh quay tròn theo động tác khuất, màu sắc nước đường thay đổi dần, bộ dáng Tống Thời Cẩn như đã định liệu trước mọi thứ, việc đơn giản như thế này, sao có thể làm khó được hắn.

Hôm nay, Cố Hoài Du nhất định phải được ăn kẹo đậu phộng do chính tay hắn làm!

"Cần giúp không?" Cố Hoài Du hỏi.

Chậm rãi quấy nồi nước đường đang dần chuyển thành màu hổ phách, ngữ điệu Tống Thời Cẩn nhẹ nhàng nói: "Không cần, việc đơn giản như vậy, nàng chỉ cần đứng một bên chờ là được rồi."

Mùi nước đường dần dần toả ra, trong nồi phát ra thanh âm ùng ục ùng ục, cả phòng ngập tràn hương ngọt.

Cố Hoài Du hít hít cái mũi, thích cực kỳ cái hương vị này, khi còn nhỏ không có bạc, rất ít khi được ăn những thứ kẹo linh tinh hiếm lạ như vậy, việc nàng thích làm nhất, đó là kéo Tống Thời Cẩn chạy đến ven đường, chỉ cần ngửi mùi cũng có thể khiến nàng cao hứng hồi lâu.

Chỉ là sau này lớn hơn, có thể tùy ý mua những viên kẹo này, khi vật tâm tâm niệm niệm hồi bé đã nằm trong tay, cũng lag lúc mất đi sự cao hứng. Nhưng nàng vẫn thích rất thích hương vị này, không liên quan đến vị giác, chỉ là một loại tình cảm đơn thuần.

"Còn nhớ rõ trước kia sao?" Tống Thời Cẩn hơi nghiêng đầu nhìn Cố Hoài Du, cười nói: "Nàng nói nếu về sau có bạc, nhất định phải mua đường về, mỗi bữa điểm tâm đều lôi ra ăn."

Cố Hoài Du nghĩ nghĩ một chút, cũng không biết là đang nhớ tới cái gì, cười nói: "Ngươi còn nói nếu ngươi có bạc, nhất định phải mua Trân Tu Trai, ngày ngày ăn thịt đó."

Tâm tính tiểu hài tử, luôn dễ dàng thỏa mãn như vậy, lúc ấy chỉ cảm thấy, những món đồ nhìn thấy mà không thể chạm vào trước mắt là mộng tưởng lớn nhất cả đời mình, hiện giờ nghĩ lại, đồng* ngôn đồng ngữ, ấu trĩ nhưng cũng thật đáng yêu.

(*) Đồng: trẻ con.

"Có mua." Tống Thời Cẩn lại cười nói: "Cả kinh thành chỉ còn có mười nhà."

Cố Hoài Du kinh ngạc mà nhìn hắn, nhìn, nhìn, lại cảm thấy không nhiên. Chóp mũi nồng đậm mùi hương nước đường, một sợi phiếm màu chàm yên phiêu đến trước mắt.

Gã sai vặt áo canh tuy không muốn đánh gãy lời hai người, nhưng hắn không nhịn được, mở miệng: "Đại nhân, đường trong nồi...... cháy."

Tống Thời Cẩn ngẩn ra, quay đầu nhìn về phía cái nồi nhỏ, mảng đường ở chính giữa đã dính liền với đáy nồi, ẩn ẩn một mảng màu đen.

Mới vừa rồi hắn còn nói, việc rất nhỏ, suýt chút nữa còn vỗ ngực bảo đảm.

Vậy mà trong chốc lát hắn đã tự khiến mình mất mặt trước Cố Hoài Du, rất xấu hổ!

"Cầm đi xử lý!" Khụ một tiếng, Tống Thời Cẩn phân phó gã sai vặt.

Gã sai vặt run lên, không hiểu mình có nói lời gì không nên nói không, vì sao Tống đại nhân lại nhìn hắn như vậy! Hắn vội vàng kéo tay áo lên bọc quanh quai nồi, nhấc cái nồi ra, vội vàng chạy khỏi cửa.

Hiếm khi nhìn thấy bộ dáng tức muốn hộc máu như vậy của Tống Thời Cẩn, gã sai vặt vừa đi, Cố Hoài Du liền phụt một tiếng bật cười, chế nhạo hướng duỗi tay về phía hắn nói: "Kẹo của ta đâu?"

Tuy vẫn còn vị đắng, nhưng khi cái nồi được mang ra ngoài thì cỗ hương vị này cũng dần dần giảm bớt, chỉ còn dư lại vị ngọt nhàn nhạt, quanh quẩn ở trong căn phòng cũng không quá lớn này.

Nhìn Cố Hoài Du mặt mày chứa đầy ý cười, ánh mặt trời chói gắt ban trưa tựa hồ cũng trở nên nhu hòa. Tim Tống Thời Cẩn vô cớ rung động một chút, như bị một đôi tay tinh tế nhẹ nhàng nắm lấy.

Đầu ngón tay hắn giật giật, không biết móc từ chỗ nào ra một cái hộp lớn bằng bàn tay, vững vàng đặt vào lòng bàn tay Cố Hoài Du.

"Đây là cái gì?" Một câu nói đùa, không nghĩ tới hắn thật sự có đồ vật cho nàng, Cố Hoài Du tò mò hỏi.

Yết hầu Tống Thời Cẩn có chút nghẹn lại, thanh âm bỗng nặng thêm vài phần, ẩn hiện sự khẩn trương: "Nàng mở ra xem đi."
Hộp vào tay hơi nặng, được làm từ loại gỗ trầm hương tốt nhất, mặt trên khắc vài đoá hoa lê, để sát vào còn có thể ngửi được mùi hương thoang thoảng, ổ khoá lớn bằng ngón tay cái được tạo thành hình loan phượng, đuôi cánh thật dài vểnh lên, vừa vặn che lại ổ khoá.

Cố Hoài Du rũ mắt, tránh đi ánh mắt có chút bức người của hắn, chậm rãi đẩy khóa khấu hai cái, cầm nắp hộp mở ra, lọt vào trong tầm mắt đó là lớp vải lụa màu đỏ lót dưới đáy hộp, phía trên nó là một viên ngọc đồng tâm, ánh sáng chiếu vào lấp lánh, trên miếng ngọc khắc một rồng một phượng tựa xa mà gần, phần đuôi của chúng dây dưa mật không thể tách rời.

Trong lòng Cố Hoài Du giống như bị gõ mạnh, thứ này, nàng đã từng nhìn qua!

Ở trong cảnh mộng ánh lửa ngập trời kia, sau khi Tống Thời Cẩn giết huynh muội Lâm thị xong, hắn từng đặt vật ấy trước bia mộ của nàng, sau đó thì bị tên mặt thẹo kia dẫn người bao vây diệt trừ, cuối cùng vạn tiễn xuyên tim mà chết.

Nàng chắc chắn, trước đó, bản thân nàng chưa bao giờ gặp qua miếng ngọc bội này, thậm chí ngay cả miếng ngọc bội hình dáng tương tự nàng cũng chưa rừng thấy qua, càng đừng nói tới ban ngày nghĩ gì ban đêm mơ thấy cái đó.

Nếu miếng ngọc bội này là có thật, vậy có phải hay không đại biểu cho việc......

Tống Thời Cẩn kiếp trước, thật sự vì nàng, làm ra việc ngu ngốc như vậy?

Cố Hoài Du run rẩy đưa tay ra, chậm rãi xoa miếng ngọc đồng tâm ngọc kia, một cỗ ấm áp truyền đến đầu ngón tay, nàng lấy hết dũng khí ngẩng đầu, há mồm như muốn hỏi hắn rằng hết thảy việc trong mộng kia có phải sự thật không, nhưng khi nhìn thấy ánh mắt ôn nhu đến cực điểm của Tống Thời Cẩn, nàng bỗng hoàn hồn.

Đây không phải kiếp trước, quỹ đạo cuộc sống của Tống Thời Cẩn đã hoàn toàn khác biệt, người biết chuyện kiếp trước cũng chỉ có mình nàng mà thôi, nếu tùy tiện hỏi, chỉ sợ nàng sẽ không đạt được bất luận kết quả, thậm chí, nếu nhớ lại biểu hiện thất thường của nàng ngày ấy, Tống Thời Cẩn sẽ nảy sinh nghi ngờ với việc nàng trọng sinh.

Đây là bí mật nàng cực lực che dấu lên, tuyệt đối không thể để cho bất luận kẻ nào biết được, bằng không, nàng rất có khả năng sẽ bị coi là yêu nữ!

"Ta có việc muốn nói với nàng." Đón nhận ánh mắt không ngừng biến hóa của nàng, Tống Thời Cẩn nhẹ giọng nói.

Cố Hoài Du như người trong mộng mới tỉnh, nhìn thấy kiên định trong mắt hắn, vội vàng dời tầm mắt qua chiếc nắp hộp, đậy lại, đưa tới trước mặt hắn nói: "Vô công bất thụ lộc, vật quý trọng như vậy ta không thể cầm."

Bàn tay oánh nhuận nâng cái hộp màu nâu đưa tới trước mặt Tống Thời Cẩn, hắn dừng một chút, không duỗi tay nhận lấy, mà tiếp tục nói: "Đây là tâm ý của ta, hy vọng nàng có thể sáng tỏ."

Cố Hoài Du ngơ ngẩn, bàn tay nâng hộp tay cũng quên rút lại, cố gắng áp chế trái tim đang đập như điên loạn xuống.

Tống Thời Cẩn tiếp tục nói: "Nàng đối ta mà nói, không giống người khác. Vốn ta không định nói những chuyện này với nàng sớm như vậy, nhưng ta quá mức tham lam, cầu quá nhiều, chung quy khó kìm lòng nổi. Ta muốn lúc nào cũng nhìn thấy nàng, bảo vệ nàng, một bước cũng không chia lìa......"

Cánh cửa lại truyền đến động tĩnh, gã sai vặt mang theo cái nồi mới, đang muốn vén mành tiến vào thì thấy ánh mắt Tống Thời Cẩn dắc như dao chủy mà nhìn mình, cả người chấn động, lui ra ngoài.
Một lần nữa quay đầu lại, hắn có chút khẩn trương mà nhìn Cố Hoài Du, không tiếp tục trì hoãn, tự cổ vũ tinh thần mình, nói: "Cả cuộc đời này, ta chỉ cần mỗi mình nàng mà thôi."

Tay Cố Hoài Du run rẩy, theo bản năng ngước mắt, đối diện với ánh mắt vô cùng nghiêm túc của hắn, bên trong là thâm tình cùng lưu luyến không thể giấu được, đen như mực, tựa hồ muốn thu nhỏ nàng lại, khắc đến tận xương.

"Ta......"

Cố Hoài Du ngừng lại hồi lâu, đầu ngón tay gắt gao nắm lấy cái hộp bên cạnh, tơ máu hồng nhạt trên ngón tay rút đi, cuối cùng vẫn là đưa hộp qua: "Thực xin lỗi......"

Thâm tình như vậy, nàng sớm đã không xứng, chỉ có thể cô phụ.

Cuộc đời này, chỉ có thể báo thù mà thôi.

Có lẽ nàng với Tống Thời Cẩn có sự khác biệt, nhưng chính vì nguyên nhân như thế, nàng mới càng không thể đáp lại hắn. Lâm gia cùng Nhị hoàng tử cấu kết, bản thân nàng đang ở đầm rồng hang hổ, chỉ cần sai một nước thì kết cục chờ nàng chính là tan xương nát thịt.

Nàng không muốn liên lụy Tống Thời Cẩn, nếu đúng như cảnh trong mơ sở kỳ, bởi vì nàng, Tống Thời Cẩn sẽ chết, đây là kết quả mà vô luận như thế nào nàng cũng không muốn nhìn đến, hắn còn tiền đồ tốt đẹp chưa được hưởng, thế gian còn tốt đẹp như vậy đang chờ đợi hắn.

Tan xương nát thịt, chỉ một mình nàng là đủ rồi, không cần phải liên lụy đến một người vô tội khác.

Vả lại, thế gian này căn bản không có tình cảm vĩnh hằng bất biến, hiện tại hắn yêu thích nàng, có lẽ ngay đến chính hắn cũng không phân biệt được là tình nghĩa hồi nhỏ, hay là cái khác.

Nếu có một ngày, thứ tình nghĩa khi còn nhỏ này thay đổi, rút đi tầng tình cảm vốn có, thì còn gì có thể giữ lại.

Tống Thời Cẩn giật giật ngón tay cứng đờ, ánh mắt vẫn không hề chớp mắt nhìn Cố Hoài Du như trước, bốn mắt nhìn nhau, gió ấm thổi vào phòng, trên đầu nàng bộ diêu hơi rung động, phát ra tia sáng khiến người nhìn đau đớn, mùi ngọt vẫn quẩn quanh trong phòng như trước, trong miệng Tống Thời Cẩn lại có chút khô.

"Ta là cô nhi, từ nhỏ không biết cha mẹ, những năm đó đi ăn xin ngoài phố, lúc gần chết thì gặp được nàng, nếu không có nàng, ta đã sớm đói chết ở đầu đường......"

Cố Hoài Du mím môi, thở dài nhẹ nhõm một hơi, nói: "Có lẽ ngươi đối với ta chỉ là cảm ơn mà thôi, thời thời khắc khắc nhớ lấy, loại tâm tình này mê hoặc ngươi, khiến ngươi suy nghĩ nhầm......"

Lời còn chưa dứt đã bị Tống Thời Cẩn đánh gãy, hắn nói: "Đều không phải như thế, ta hiểu lòng mình, báo ân cùng tình yêu là khác nhau.

Nhìn thấy nàng, tim ta sẽ không nhịn được mà rung động, nhất cử nhất động của nàng cũng có thể ảnh hưởng đến tâm tình của ta, ta không muốn nàng chịu ủy khuất, nhìn nàng đối xử tốt với người khác, ta sẽ ghen ghét, sẽ không chấp nhận người khác có dù chỉ một chút tơ tưởng với ngươi.

Một khắc kia khi ta gặp lại nàng, nàng không biết cảm xúc trong ta cuồn cuộn như thế nào, ngay cả giấc mộng nửa đêm, cũng là hình bóng nàng.

Ta biết nàng tạm thời chưa thể tiếp thu, hôm nay ta nói nàng với những lời này, cũng là ta đã suy nghĩ cặn kẽ hồi lâu mới dám hạ quyết định. Đồ vật đã tặng nàng, ta sẽ không thu hồi, hy vọng nàng có thể hảo hảo suy xét một chút lời ta nói. Ta không vội, nếu cuối cùng nàng thật sự vô tình với ta, vậy thì thứ này, coi như là...... một phần tạ lễ đi."

Cố Hoài Du há miệng thở dốc, cổ họng như nghẹn một tảng đá, nặng trĩu đè trong lòng mình, nàng không biết phải đáp lại phần cảm tình này như thế nào.

"Chỉ là, thứ này quá mức trân quý, ta không dám nhận."

Tim Tống Thời Cẩn cơ hồ như ngừng đập, khoảng khắc nàng cự tuyệt, hồi lâu, hắn mới nhìn nàng cười khổ nói: "Đồ vật ta đã cho đi, từ trước đến nay chưa từng hồi lại, nếu ngươi thật sự không muốn thì ném đi."

Cố Hoài Du nhìn hắn, không biết làm như thế nào cho phải, cái hộp trong tay giống như một củ khoai phỏng tay, trong lòng loạn thành một đống.

"Đi thôi." Tống Thời Cẩn rũ mắt: "Thời gian không còn sớm, ta đưa nàng trở về."

—————

Sắp Tết rồii...

Chương 72

Khác với không khí vui vẻ lúc tới, lúc trở về con đường dường như hẹp lại, chật chội đi mãi không hết, mặc dù có nắng nhưng vẫn lạnh lẽo.

Dọc đường đi hai người đều không có mở miệng nói chuyện, cũng không phải bởi vì xấu hổ, mà là trong lòng mỗi người đều có sự riêng không thể nói thành lời.

Ánh mắt Cố Hoài Du dừng lại trên mũi chân mình, không ngừng hồi tưởng lại kiếp trước, không ngừng bức bách bản thân, phải cố gắng áp cỗ hận ý vô cớ kia đi xuống.

Nhưng ánh mắt phía sau nàng sáng quắc, khiến nàng vô phương lờ đi, chỉ có thể mặc cho tinh thần tiệm loạn, rối thành một đoàn, càng thêm khó tháo dỡ. Cái hộp dưới tay áo kia, đột nhiên trở nên nặng nề, lôi kéo tay nàng, không ngừng đi xuống.

Tống Thời Cẩn đi phía sau nàng nửa bước, đôi mắt đen nhánh vẫn như cũ tràn đầy bóng dáng nàng, mặt trời chói chang chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, nghiêng nghiêng rơi vào trên người nàng, rõ ràng đang ở phố xá sầm uất, lại có một loại cảm giác cô tịch nồng đậm.

Hắn có chút xúc động, muốn đem chuyện trọng sinh buột miệng thốt ra.

Hai người chính là trọng sinh mà đến, ngày đó tái ngộ ở Lâm phủ, hắn cũng đã biết được.

Cuộc đời này hắn vẫn chưa dám đi tìm nàng, tám tuổi không ai cứu rỗi, mà số mệnh của Cố Hoài Du, cư nhiên cũng sẽ không xuất hiện hắn.

Nàng vốn không nến ký ức về kẹo đậu phộng, nhưng ngày ấy nàng lại cười với hắn, an ủi hai kiếp phiêu bạc của hắn, huống chi, ngày đó nàng tìm tới Cô Cửu để tìm hiểu tin tức mấy người kia, là đã đủ để nói lên rất nhiều vấn đề.

Chỉ là hắn không dám nghĩ tiếp, buộc bản thân không được tin tưởng, sau đó lại tự lừa mình dối người rất nhiều lần.

Giữa môi mấp máy nửa phần, Tống Thời Cẩn vẫn không dám mở miệng.

Nói ra rồi thì sao, nàng chỉ coi hắn là bạn tốt ngày xưa, khi còn nhỏ chơi cùng, mặc dù biết được, cũng không thay đổi được bất luận cái gì, cuối cùng giữa hai người cũng chỉ để lại xấu hổ mà thôi.

Nàng vẫn chưa được buông được khúc mắc cùng cái chết không thể diện kiếp trước, chỉ sợ là nếu nói ra thì ngay cả làm bằng hữu cũng không thể. Hiện giờ còn có thể dựa vào phần ân tình này nảo vệ nàng, tuy không thỏa mãn, nhưng so với bị trốn tránh xa cách, hắn vẫn thấy tốt hơn.

Biểu tình mấy tên ám vệ ẩn thân một bên cũng là một lời khó nói hết, thời khắc Tống Thời Cẩn nói ra tâm ý đó, mấy người đều lui xuống, đều chắc chắn chuyện sẽ nước chảy thành sông, nhưng lúc sau khi hai người bước ra, không kể đến không khí giữa hai người trở nên khó hiểu, ngay đến khoảng cách cũng kéo xa chút.

Lại nhìn lên sắc mặt Tống Thời Cẩn, thầm nghĩ, xong rồi!

Con đường tìm thê của chủ tử, nếu mà khó khăn thì chỉ sợ ngày sau không có sắc mặt tốt cho bọn hắn nhìn mất.

Chỗ đầu hẻm, Vệ Thanh Nghiên vẫn đứng tại chỗ như cũ, đứng đến nỗi hau chân tê dại cũng hồn nhiên không phát giác, Vệ Tranh ở bên cạnh nói cái gì, tất cả đều không lọt tai nàng.

Nàng ta không bám theo sau, không phải là không dám, mà là lòng bàn chân giống như đổ chì, khiến nàng muốn nhúc nhích cũng không thể.

"Nàng kia là ai?" Vệ Thanh Nghiên đứng ở đầu hẻm, nhìn chằm chằm không có hẻm đá xanh không còn một bóng người, thanh âm mang theo lạnh lẽo hỏi.

Vệ Tranh đợi một lúc lâu, lại không đợi được lời nói muốn trở về, mở miệng lại hỏi hắn chuyện này, ánh mắt hơi trầm xuống, nói: "Đứng lâu như vậy lâu, cũng nên đi về."

"Ta không về." Vệ Thanh Nghiên cũng không quay đầu lại, tầm mắt không mảy may dời đi, tư thế giống như thề phải chờ được hắn trở về.

Vệ Tranh lắc lắc đầu, đang muốn mở miệng tiếp tục khuyên, liền thấy chỗ rẽ hiện ra hai thân ảnh.

Vệ Thanh Nghiên hô hấp đình trệ, thấy hai người không còn nói giơnz vui vẻ giống như vừa nãy, trong lòng thở phào nhẹ nhõm.

Khoảng cách dần dần kéo gần, ánh mắt nàng lướt qua Cố Hoài Du đi đằng trước, rồi dừng lại trên người Tống Thời Cẩn. Từ lúc hắn đi tới, ồn ào náo nhiệt xung quanh đột nhiên im bặt, ngay đến thân ảnh Vệ Tranh cũng lặng lẽ rút đi.

Tống Thời Cẩn vẫn đẹp như trước, đôi mắt rõ ràng lộ ra lạnh lùng, thâm tình duy nhất chỉ một mực hướng về nữ tử đi đằng trước, nếu hắn nhìn mình như vậy, thì thật tốt!

"Tống đại nhân, trùng hợp." Thanh âm Vệ Tranh đứng bên vang lên, đánh gãy Vệ Thanh Nghiên thần trí đan không tập trung.

Rốt cuộc tầm mắt Tống Thời Cẩn cũng rời khỏi người Cố Hoài Du nửa phần, nhìn hai người đứng đầu hẻm, lạnh lùng đáp: "Nhị hoàng tử."

Đôi mắt Vệ Tranh hiện lên tia không vui, nhưng bị ánh mặt trời trên mặt che mất, Tống Thời Cẩn đối với hắn luôn luôn không thân thiện, mặc cho hắn có dùng sức như thế nào, Tống Thời Cẩn vẫn giống như ngọn núi, đồ sộ bất động.

Hắn dời tầm mắt, trên dưới đánh giá Cố Hoài Du một phen, há mồm nói: "Lâm tam tiểu thư."

Cố Hoài Du nhăn nhăn mày, rất không thích cách xưng hô này, ngay sau đó kéo kéo khóe miệng, quy củ thi lễ, nói: "Dân nữ gặp qua Nhị hoàng tử."

Vệ Tranh nâng nâng tay, mỉm cười nói: "Ra ngoài cửa, Lâm tiểu thư không cần đa lễ."

Cố Hoài Du liễm mi, đây là cố ý ám chỉ nàng đang ở ngoài, đang muốn mở miệng liền nghe Tống Thời Cẩn nói: "Nhị hoàng tử lời này sai rồi, Lâm gia cố kỵ thân thể tam tiểu thư, sau khi đón về Thịnh Kinh vẫn luôn chưa sửa họ, sao đến miệng ngài lại thành Lâm tam tiểu thư."

Vệ Tranh nghẹn giọng, hắn đây là cố ý mở miệng thử, không ngờ Tống Thời Cẩn nhanh như vậy liền thay Cố Hoài Du xuất đầu, trên mặt áy náy, cười nói: "Là ta suy nghĩ không chu toàn, mong tam tiểu thư thứ lỗi."
Cố Hoài Du hành lễ, cười nhạt nói: "Nhị hoàng tử quý nhân nhiều chuyện cũ, dân nữ sao dám để trong lòng."

Bộ dáng kia, cung kính lại chân thành, nhưng Vệ Tranh lại cảm thấy, lời nói này của nàng ta, rõ ràng có điều ám chỉ.

Bên này ngươi một lời ta một ngữ, khi Vệ Tranh mở miệng gọi Lâm tam tiểu thư, Vệ Thanh Nghiên đã chuyển tầm mắt đến trên người Cố Hoài Du, môi đỏ dần dần mím chặt.

Nữ tử ái mĩ, mỗi khi thấy người khác sẽ không nhịn được so sánh dung mạo với đối phương tương một phen, hôm nay nàng phẫn nam trang, mày liễu cố tình tô đậm lại dày, ngay cả trên mặt cũng dùng phấn màu đồng che bớt làn da trắng nõn, tuy là nàng ta vẫn luôn tự hào dung nhan của mình mười phần, nhưng lúc này Vệ Thanh Nghiên cũng mạc danh cảm thấy tự ti một đoạn.

Khuôn mặt đối phương như đóa sen, mi dài như liễu, đôi má đầy đặn, mũi như mỡ ngỗng*, tóc bồng bềnh như mây, một đôi mị nhãn* lại linh hoạt, một phiên đáng giá không chút nào che dấu xuống khiến Vệ Thanh Nghiên nỗi lòng cuồn cuộn, hận không thể lập tức hồi cung, trang điểm ăn mặc cho bản thân hoa mỹ nhất rồi mới tái xuất hiện ở chỗ này.

(*) Cả câu ý chỉ người phụ nữ đẹp có khuôn mặt trắng, hồng hào.

(*) Mị nhãn: đôi mắt xinh đẹp, quyến rũ.

Cùng lúc đó, Cố Hoài Du cũng đánh giá Vệ Thanh Nghiên, chỉ cảm thấy trên mặt nàng ta rất là quái dị, ánh mắt nhìn nàng ngầm có một chút hận ý. Nàng với nàng ta chưa bao giờ gặp mặt tiếp xúc qua, hận ý này rốt cuộc từ đâu mà đến?

Thẳng đến khi Vệ Thanh Nghiên thu hồi tầm mắt, nỗ lực khắc chế nội tâm đủ loại không cam lòng, mới nhìn lại Tống Thời Cẩn, thanh âm trong nháy mắt trở nên yếu ớt: "Tống đại nhân...... Vị này là?"

Tống Thời Cẩn không mở miệng, chỉ nhàn nhạt liếc mắt một cái, nói: "Lục công chúa."

Rồi tiếp tục ngậm miệng.

Vệ Thanh Nghiên bị hắn làm mất thể diện như vậy, hơn nữa vẫn lại là làm trò trước mặt nữ tử khác, lập tức liền muốn phát tác, nhưng bị Vệ Tranh từ bên cạnh nghiêng người chắn phía trước nửa bước, cố ý vô tình mà che khuất.

"Đây là tam tiểu thư Vinh Xương vương phủ Cố Hoài Du." Ngay sau đó lại giới thiệu với Cố Hoài Du: "Đây là tiểu muội thanh hàm."

Cố Hoài Du lập tức hiểu ra vì đâu cỗ hận ý này lại nhắm tới nàng, Lục công chúa người này kiếp trước nàng biết rất ít, nhưng đời này được nghe qua không ít chuyện về nàng ta.

Năm đó khi Hoàng Thượng lên ngôi, thế lực không vững chắc, kết giao với quan nhất phẩm Đại tướng quân Phù Lan tay cầm binh quyền, cũng chính lúc đó, sau khi Phù phu nhân tiến cung, Đại tướng quân mới dâng hết binh quyền trong tay nhằm thể hiện lòng trung thành với Hoàng Thượng, bởi vì tầng nguyên nhân này, sau khi Phù phu nhân tiến cung một đường như diều gặp gió, cho đến ngày nay vẫn được thịnh sủng.

Vệ Thanh Nghiên là nữ nhi thứ, đương nhiên là nhận hết vinh sủng mà lớn lên, cũng không biết bắt đầu từ khi nào nhìn trúng Tống Thời Cẩn, nàng ta liền dùng thái độ phi khanh bất gả*, thậm chí không tiếc ném đi cả thể diện công chúa, chạy theo Tống Thời Cẩn, có thể nói việc này ai ai cũng biết.

(*) Không phải hắn thì không gả.

Bất quá tâm Tống Thời Cẩn không đặt ở đấy, đối với vị công chúa này hết sức xa cách.

Mà thế nhân ai cũng biết, Tống Thời Cẩn chuyện cổ quái nhất đó là không gần nữ tử, ngay cả hoàng đế muốn ban cho hắn hai tỳ nữ, cũng bị hắn cự tuyệt. Lần này nhìn thấy nàng cùng Tống Thời Cẩn đi cùng nhau, sợ là đã đưa nàng vào trong sự ghen ghét.

"Dân nữ gặp qua Lục công chúa điện hạ." Tâm tư lại xoay chuyển trăm sự, trên mặt Cố Hoài Du lại lạnh nhạt, hành lễ nói. Vệ Thanh Nghiên thua người không thua trận, ngẩng cao đầu, chỉ là rũ nửa đôi mắt xuống nhìn nàng, cũng không kêu đứng, "A, nguyên lai ngươi chính là nha đầu Lâm gia đón về từ nông thôn a." Thanh âm trong suốt vang dội, cố tình đem từ nông thôn cắn rất nặng, khinh thường trong đó có thể thấy được rất rõ ràng.

Vệ Tranh nhìn Vệ Thanh Nghiên, dư quang khoé mắt khóa trên người Tống Thời Cẩn, nếu ngày đó hắn chỉ cảm thấy Tống Thời Cẩn đối xử Cố Hoài Du khác thường, thì bây giờ đã có thể xác định.

Lại nhìn Cố Hoài Du đang quy quy củ củ hành lễ, ánh mắt thật ra khá tốt, nữ tử tuyệt sắc như vậy, ngay ở trong cung cũng khó tìm được đối thủ.

Cố Hoài Du ung dung đứng dậy, nhìn thẳng Vệ Thanh Nghiên: "Đúng."

Vệ Thanh Nghiên nhăn nhăn mày, giương giọng nói: "Lâm gia không dạy ngươi quy củ sao? Ta cho ngươi đứng dậy? Thật sự là nha đầu sơn dã, một chút lễ nghĩa cũng không hiểu."

Cố Hoài Du cười cười, nhìn chằm chằm nàng nói: "Dân nữ thô bỉ, không giống công chúa hiểu biết lễ nghĩa, hiểu dáng vẻ." Dứt lời, tầm mắt nàng còn dừng lại trên quần áo Vệ Thanh Nghiên nhìn hai vòng, sau đó nhìn thoáng qua Tống Thời Cẩn: "Ngươi nói phải không, Tống đại nhân."

Không ngờ giờ phút này nàng sẽ nói chuyện với mình, Tống Thời Cẩn hơi giật mình một lát, trong mắt nhiễm cười: "Nàng nói đều đúng."

Thấy hai người mắt đi mày lại, mà lời này của Cố Hoài Du ý tứ rõ ràng là chèn ép mình, Vệ Thanh Nghiên rốt cuộc không nhịn được: "Cố Hoài Du!"

Cố Hoài Du cung kính nói: "Có dân nữ."

"Ngươi!" Vệ Thanh Nghiên cả giận nói: "Không biết xấu hổ! Một nha đầu hương dã thôn cô, dám vô lễ với bản công chúa như thế, ta nhất định phải tru di cửu tộc ngươi."

Vệ Tranh hét lớn: "Vệ Thanh Nghiên, ngươi câm mồm!"

Mặt Vệ Thanh Nghiên chỉ trong chốc lát liền trở nên trắng bệch, trong vòng chín đời của Cố Hoài Du chính là hoàng thân, lời này tuyệt đối không phải lời nàng ta nên nói. Nàng ta dám loạn ngôn như vậy, có chút đại nghịch bất đạo.

Ánh mắt Tống Thời Cẩn nháy mắt trở nên thâm u, nhìn chằm chằm hai người huynh muội trước mặt, âm trầm mạc biện nói: "Lục công chúa bản lĩnh thật là lớn."

Vệ Thanh Nghiên nuốt nuốt nước miếng, bàn tay dưới áo đã gắt gao nắm thành quyền.

Vệ Tranh cả người chấn động, vội nói: "Tống đại nhân thứ lỗi, Thanh Nghiên bị ta chiều hư, nhất thời nói không lựa lời, đương nhiên không có ý tứ kia. Nàng tuổi còn nhỏ, không hiểu chuyện, nếu có lời gì không ổn, mong rằng Tống đại nhân không cần để trong lòng."

Nghe hắn nói xong, Tống Thời Cẩn cười lạnh nói: "Nhị hoàng tử xin lỗi ai vậy, lầm người."

Vệ Tranh nắm tay, hắn đã đặt thân phận mình xuống thấp như thế, Tống Thời Cẩn vẫn không thuận theo mà buông tha, một chút mặt mũi cũng không chừa lại, quả thật là làm tốt lắm!

"Thanh Nghiên, xin lỗi Cố tiểu thư."

Cuối cùng Vệ Thanh Nghiên cũng phục hồi tinh thần lại, cảm giác nghĩ mà sợ qua đi, lại thấy Vệ Tranh đứng cùng Cố Hoài Du bên kia, vẫn như cũ mạnh miệng, ngạnh cổ nói: "Ta nói sai rồi sao, nàng ta vốn dĩ là từ nông thôn đến, sao xứng nói chuyện với ta."

"Xin lỗi!" Vệ Tranh bỗng nhiên tăng thêm ngữ khí, dọa Vệ Thanh Nghiên run lên.

Nàng ta mím môi, ngực phập phồng hai cái thật mạnh, mới cao ngạo chuyển hướng Cố Hoài Du, không cam lòng nói: "Thực xin lỗi."

Cố Hoài Du mặt vô biểu tình, chậm rãi nói: "Công chúa không cần miễn cưỡng, nếu không có việc gì, dân nữ liền cáo lui trước."

Vệ Tranh cũng sợ dựa vào tính tình của Vệ Thanh Nghiên lại làm điểm sai lầm gì đó, một chút suy nghĩ cũng không có, trầm giọng nói: "Đi thong thả."

Cố Hoài Du hơi quay người, ném lại ba người phía sau, cũng không quay đầu lạ, đi thẳng phía trước.

Tống Thời Cẩn đương nhiên là muốn đuổi kịp, mới vừa nâng chân, liền nghe Vệ Thanh Nghiên hô: "Tống đại nhân...... Ta, ta chỉ là......"

Tống Thời Cẩn xoay người, đi lên trước một bước.

Vệ Thanh Nghiên kinh hỉ, đang muốn mở miệng giải thích, nàng chỉ là tức giận Cố Hoài Du bất kính với mình, tuyệt không có ý tứ khác, liền thấy Tống Thời Cẩn chậm rãi mở miệng.

"Hạ quan được khất cái sinh ra, sau này không khỏi làm ô uế mắt công chúa, còn hy vọng công chúa, bớt xuất hiện."

Nói xong, xoay người đuổi theo.

Mặt Vệ Thanh Nghiên, trong lúc nhất thời mất hết huyết sắc, hàm răng cắn chặt lấy môi, mùi máu tươi tán loạn trong miệng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau