NGƯỢC CHẾT ĐÓA BẠCH LIÊN HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngược chết đóa bạch liên hoa - Chương 66 - Chương 70

Chương 59-1

Đêm qua mưa to tầm tã một hồi, phải đến giờ Mẹo mới khó khăn dừng lại.

Thẳng đến tảng sáng mây đen còn chưa tan, mà đen kịt đọng lại trong vùng trời thấp, toàn bộ vương phủ bị bao dưới ánh sáng tranh tối tranh sáng, ẩn ẩn tư thế một cơn bão nữa sắp ập đến.

Cây lê trước cửa Đường Lê viện đã treo vài quả mọng, được nước mưa cọ rửa một đêm càng hiện thêm vẻ no đủ ngon miệng.

Loảng xoảng một tiếng, cửa sổ bất chợt bị gió thổi tung, thổi trúng rèm châu trong phòng, khiến nó rào rạt đong đưa, Lục Chi rùng mình một cái, đem cửa sổ một lần nữa đóng lại, nhấc chân đi đến bên giường Bạt Bộ, thấp giọng nói: "Tiểu thư, canh giờ không sai biệt lắm, nên dậy rồi."

"Xảo Nhi đã trở lại sao?" Một loạt âm thanh sột soạt sột soạt bên trong màn lụa truyền đến, Hồng Ngọc vén mành khi Cố Hoài Du lê giày đứng dậy.

Lục Chi cười nói: "Đã trở lại, này sẽ trở về sương phòng."

Cố Hoài Du gật gật đầu, phân phó nói: "Cẩn thận trông chừng nàng một chút."

Lục Chi khom người nói: "Rõ."

"Đi thôi." Sau khi ăn diện thỏa đáng xong, Cố Hoài Du mới mang theo nha hoàn hướng Thọ An viện mà đi, trên phiến đá xanh còn dính hơi nước ẩm ướt, cây thấp bên đường treo bọt nước tích đêm qua, khi đi đến nửa đường, vừa vặn nàng gặp lão phu nhân.

"Tổ mẫu mạnh khỏe." Cố Hoài Du cười khanh khách hành lễ.

Sắc mặt âm trầm từ trước của lão phu nhân âm hơi hòa hoãn: "Đây là muốn đi đâu vậy?"

Cố Hoài Du ngoan ngoãn nói: "Đang định đi Thọ An viện thỉnh an người đâu."

Lão phu nhân cười cười: "Ngày mưa ẩm ướt, hôm nay liền miễn, sao, nha hoàn chưa đưa lời nhắn tới?"

"Đa tạ tổ mẫu săn sóc." Cố Hoài Du cười nói: "Chỉ là cháu đã vài ngày chưa đi thăm tỷ tỷ, may mà hôm nay rảnh rang, liền nghĩ trước đi thỉnh an người rồi sau đó lại đi Phù Hương viện thăm."

Nhắc tới đến Lâm Tương, sắc mặt lão phu nhân liền trầm xuống dưới, "Ngươi có tâm."

Cố Hoài Du nghĩ nghĩ, nói: "Canh giờ hẵng sớm, tổ mẫu đây là muốn đi đâu?"

Đơn giản Cố Hoài Du cũng muốn đi Phù Hương viện, lão phu nhân cũng không dấu diếm, trầm mặt nói: "Nghe nói thương thế nàng tốt lên không ít, ta qua nhìn xem."

"Vậy thật vừa vặn, cháu cùng tổ mẫu đi cùng thôi."

Lão phu nhân trong lòng bất đắc dĩ, đang muốn bảo nàng trở về trước, liền thấy Cố Hoài Du xoay người ra phía sau mình, đành phải từ bỏ.

Cùng lúc đó, Lâm Tu Duệ vừa đặt chân vào Phù Hương viện, Lâm Tương liền chạy lên đón, đang muốn mở miệng nói chuyện, ấn đường nàng nhíu nhíu, vây quanh hắn nhẹ ngửi hai cái.

"Ca ca, ngươi mới vừa rồi từ đâu tới đây?" Lâm Tương miệng thì hỏi hỏi, tay thì leo ra phía sau cổ Lâm Tu Duệ, kéo cổ áo xuống liếc mắt một cái, tuy thấy vẫn chưa có dấu vết ái muội nhưng vẫn có chút không vui hỏi: "Trên người tại sao lại có hương son phấn vậy!"

Lâm Tu Duệ nhíu nhíu mày, trong mắt có ý không kiên nhẫn, càng thêm cảm thấy Lâm Tương không thể nói lý: "Cái gì mà hương son phấn, ngươi ngửi nhầm rồi."

Lâm Tương nheo nheo đôi mắt, viẹc lão phu nhân đưa cho Lâm Tu Duệ hai nha hoàn thông phòng, nàng biết, chỉ sợ mùi hương này là do hai hồ ly tinh kia lưu lại!

Nếu giờ dung mạo nàng không sao thì hai con hồ ly tinh đó hoàn toàn không có phần thắng. Nhưng bây giờ chỉ có thể đem hy vọng duy nhất ký thác trong thuốc.

Nghĩ như vậy, tay nàng không tự chủ được mà nắm chặt, đồ vật mà nàng ta không đạt được, thì nàng ta cũng phải huỷ hoại không để cho người khác. Sau đó gậy gật đầu đáp: "Đại khái là muội ngửi sai rồi, ca ca đừng nóng."

Tuy đã tăng lượng xích ẩn tán mỗi lần dùng lên vài phần nhưng cảm giác phiêu nhiên dục tiên cư nhiên không ở lâu, hai người bị hãm trong đó không thể kềm chế, thêm với từng trận mê hương trên người Lâm Tu Duệ tản ra, mê loạn tâm trí, thân thể cũng theo đó khô nóng lên.

"Ca ca ~~" Lâm Tương kéo rộng vạt áo, lộ ra cần cổ chưa bị thương, thanh âm khàn khàn mang theo chút thở dốc, lúc lọt vào lỗ tai Lâm Tu Duệ, lại là loại dụ hoặc khác.

Lâm Tu Duệ đột nhiên trợn mắt, lọt vào trong tầm mắt là nửa thân mình thanh non mềm mại, vết sẹo đáng sợ trước ngực kia như phát ra ánh sáng yêu dị, hắn đột nhiên lắc lắc đầu, muốn đánh cho bản thân tỉnh táo lại, nhưng bỗng nhiên có bàn tay thăm thượng thân mình hắn, khiến hắn lâm vào mê mang.

Song dưới kích thích của thuốc, hai người đều đã xuất hiện ảo giác, Lâm Tu Duệ mắt say lờ đờ mê mang, đôi mắt đã nhiểm đỏ ửng, hắn nhìn thấy miệng vết thương của Lâm Tương đang dần dần khép lại, dần dần trở thành bộ dáng ngày xưa.

Lâm Tương mắt đầy ánh nước mang theo bảy phần vũ mị, linh hoạt kéo dây yếm trên cổ mình xuống, sắc hồng cánh sen của chiếc yếm phiêu nhiên rơi xuống đất, nàng rũ mắt nhìn thoáng qua thân hình oánh bạch nhu nhuận của mình, không một chút tì vết.

Cơn nóng cơ hồ muốn đem người đốt cháy không còn một mảnh, Lâm Tương duỗi tay giữ chặt Lâm Tu Duệ, kéo hắn vào trước ngực, một trận mát mẻ thoải mái khiến người khác phải thở ra tiếng.

Cảm xúc ấm áp, cào tâm tình hắn đến khó nhịn, Lâm Tu Duệ không tự giác giật giật ngón tay, sức lực lớn đến nỗi cơ hồ đem người nàng nặn ra nước, Lâm Tương kêu lên một tiếng, lại dán lên phía trước vài phân.

"Ca ca, muội nóng quá, thật là khó chịu......"

Lý trí hoàn toàn sụp đổ, Lâm Tu Duệ một tay đem người đẩy lên trên giường, liếm láp hôn môi, dây dưa trong hương vị khác thường, cũng là đồng loã khiến người khiến mê loạn.

Dưới ánh sáng tối tăm, một tiếng sấm sét mang theo tia chớp xẹt qua màn sương mù trắng như dải lụa, nhưng cũng không đủ để thanh tỉnh hai người đang gắt gao dây dưa bên nhau.

——————

"Tổ mẫu, có vũng nước dưới chân." Cố Hoài Du nâng tay lão phu nhân, tránh chỗ nước đọng, nhắc nhở bà.

Lão phu nhân gật gật đầu, nhìn thoáng qua trong viện, nhóm nha hoàn cùng gã sai vặt đều cố tình tránh xa khỏi cửa phòng chút, tiếng sấm không ngừng nổ vang bên tai, mí mắt bà giật giật hai cái, không biết vì sao, lão phu nhân có chút cảm giác hãi hùng khiếp vía. Cửa phòng đóng chặt, trong phòng không đốt đèn, sắc trời càng thêm âm trầm, mây đen dày đặc xoay quanh đỉnh đầu vương phủ, ép nhân tâm tới nặng nề.

Cửa phát ra tiếng kẽo kẹt u minh, chậm rãi mở ra, hương thuốc nồng hậu trong phòng lập tức chạy trốn khắp nơi, lão phu nhân mới đặt nửa chân vào ngạch cửa, một trận rên rỉ dày đặc át cả tiếng sấm, như băng như tuyết nện vào ngũ tạng lục phủ, kết ở trái tim.

Màn giường hiện lên một nửa bóng hình đang đong đưa, nữ tử ngồi sát trên eo nam tử, thỉnh thoảng ngửa đầu, sắc mặt lão phu nhân cùng Bạch ma ma đột biến, hoàn toàn chết lặng tại chỗ, trong đầu trống rỗng, không thể tin được cảnh tượng không chấp nhận nổi như thế sẽ diễn ra trước mắt chính mình.

Sắc mặt Cố Hoài Du có chút không bình thường, mấy lần chực buồn nôn, nhưng kịp kìm nén xuống.

"Nghiệt súc!" Ngu lão phu nhân nhấc quải trượng đập thật mạnh một tiếng trên mặt đất, lửa giận trong nháy mắt xông lên đỉnh đầu.

Người bên trong lại như mắt điếc tai ngơ, vẫn như cũ không dừng lại.

Thân hình Lão phu nhân chao đảo, lảo đảo hai bước liền ngã quỵ, được Bạch ma ma bên cạnh một phen đỡ được.

"Đi, đi đem hai cái người không da không mặt mũi đánh tỉnh cho ta!" Hơi thở nặng nề, liên tiếp thở hổn hển vài cái, sắc mặt lão phu nhân đã xanh mét, mắt mang theo hung dữ, ngón tay run rẩy chỉ lên giường, nếu là có thể, bà hận không thể dùng mồi lửa đốt chết hai người kia.

Sắc mặt Bạch ma ma cũng khó coi đến cực điểm, nhưng việc chủ tử phân phó xuống, bà không thể không làm, sau khi đưa tay lão phu nhân tới trong tay Cố Hoài Du xong, bà mới bước nhanh tiến đến, hô to: "Các ngươi đang làm cái gì!"

Bởi vì đây là lần đầu tiên hạ dược, Xảo Nhi sờ không chuẩn phân lượng, cho nên nàng ta đã đem toàn bộ bao thuốc kia hạ bằng hết lên người Lâm Tu Duệ, càng trùng hợp hơn là, Lâm Tương lại cố tình tăng thêm lượng xích ẩn tán, hai liều thuốc lớn như thế chồng lên nhau, sinh ra hiệu quả gấp đôi, cứ như vậy khiến hai người kia cơ hồ nhìn không thấy nghe không rõ động tĩnh xung quanh.

Bạch ma ma cắn chặt răng, lén phỉ nhổ, vén màn lụa lên, một tay kéo Lâm Tương xuống.

Lâm Tương chậm rãi quay đầu lại, ánh mắt màu đỏ tươi dại ra, mặt vô biểu tình sau khinhìn thoáng qua Bạch ma ma, không ngờ lại quay đầu lại, dùng cả tay lẫn chân mà bò đến bên người Lâm Tu Duệ kia, muốn tiếp túc dán lên trên người hắn.

Bạch ma ma tận lực bức bản thân không nhìn Lâm Tu Duệ quần áo đã toán loạn, thoáng nhìn động tác của Lâm Tương, dưới tình huống không thể nhịn được nữa, tráng lá gan kéo cánh tay của nàng ta, giơ tay cho một cái bạt tai.

"Tiểu thư, ngươi thanh tỉnh lại!"

Trong phòng yên tĩnh giống như chết, bầu trời vần vũ như đêm tối, sấm sét liên thanh, tia chớp xé rách trời cao, thỉnh thoảng chiếu ra mảnh sáng trong phòng.

Lâm Tương đầu bị đánh đến ong ong, vảy vết thương bị nứt mở ra một lỗ hổng, đau đớn khiến nàng ta lập tức bừng tỉnh từ trong mê loạn, thấy trong phòng nhiều rất nhiều người, một phen kéo chăn lên che giấu thân mình, cuộn thành một đoàn ở góc tường.

"Chuyện không biết xấu hổ gì cũng đều làm, che cái gì che!" Lão phu nhân đi lên phía trước vài bước, đem trong tay quải trượng tơ vàng nam nems thật mạnh về phía hai người.

Lâm Tương không kịp né tránh, đau đớn từ trán truyền đến, nàng thậm chí còn nghe được tiếng xương cốt giòn vang, sau khi quải trượng nặng nề đập vào trán Lâm Tương, bẻ một đường cong, thẳng tắp dừng ở lồng ngực Lâm Tu Duệ.

Lâm Tu Duệ chợt thanh tỉnh, tầm mắt từ trên người Lâm Tương chuyển tới sắc mặt xanh mét của lão phu nhân, lại nhìn về phía Bạch ma ma cùng Cố Hoài Du, trong lòng lộp bộp một tiếng, máu từ toàn thân nháy mắt xông lên đỉnh đầu, vội vàng nhặt quần áo rơi rụng trên mặt đất của mình lên mặc vào.

Tiếng sấm nối gót tới, chấn động đến nỗi cửa sổ rung nhẹ, những giọt mưa lớn bằng đồng tiền liên tục rơi tầm tã sau một đạo liên tục sấm, trên mặt đất nháy mắt nổi lên một tầng hơi nước.

—————

Chương này hơi mặn:P

Chương 59-2

Trong phòng lần nữa sáng đèn, lão phu nhân sớm đã được đỡ đến ngồi trên ghế, sau khi nuốt vào một viên hộ tâm hoàn, hảo một lúc lâu bình tâm lại được, tầm mắt lạnh lẽo mà nhìn hai người đã mặc tốt quần áo quỳ trên mặt đất, khởi quải trượng liền đánh.

Trên trán Lâm Tương đã sưng lên một cục màu xanh lá, bị đánh như vậy một hồi, quần áo trên người đã sớm bị máu tươi nhiễm hồng. Lâm Tu Duệ bên cạnh cũng không chạy được đi đâu, vết thương sau lưng mới vừa khép lại một lần nữa rách ra, mỗi một phát lão phu nhân đánh tựa như lần phạt roi ngày đấy.

Thời gian một chén trà nhỏ qua đi, Ngu lão phu nhân mới dừng tay, ghét bỏ ném quải trượng tới một bên, một lần nữa gọi hạ nhân tiến vào.

Vô luận như thế nào, Lâm Tương hôm nay phải chết thì gièm pha mới có thể lấp được.

Bà chỉ chỉ khuôn mặt vàng ngoét của Lâm Tương: "Kéo xuống cho ta, ta không muốn nhìn thấy nàng ta một lần nào nữa!"

Nhìn ánh mắt của lão phu, Lâm Tương liền biết lần này mình cứ như vậy bị kéo xuống, tính mạng đương nhiên khó giữ! Những người nhà giàu muốn giết chết một người rất dễ dàng, đến lúc đó chỉ cần nói nàng bị tai nạn ngoài ý muốn, thì bản thân nàng sẽ chết thần không biết quỷ không hay.

Nàng né tránh tay hạ nhân, bất chấp toàn thân đau nhức, sau khi lăn hai vòng trên mặt đất, quỳ gối bò đến trước mặt lão phu nhân, thanh âm run rẩy cầu xin nói: "Tổ mẫu, không cần a! Tổ mẫu......"

Lão phu nhân ghét bỏ mà di chuyển tầm mắt, giống như nếu nhìn nàng ta nhiều thêm một cái thì mắt sẽ bị ô uế, lạnh lùng nói: "Còn không mau kéo người xuống cho ta!"

"Để xem ai dám đụng đến ta!" Lâm Tương đột nhiên quay đầu lại, căm tức nhìn mấy bà tử dáng người thô tráng: "Ta chính là quận chúa Hoàng Thượng thân phong!"

Bốn bà tử liếc nhìn nhau một cái, đứng tại chỗ có chút không biết làm sao. Hai bên đều là chủ tử, Lâm Tương lại lấy chi vị quận chúa ra áp người, các bà cũng không biết nên nghe ai cho đúng.

Lâm Tương nhân cơ hội này biện giải: "Tổ mẫu! Ta bị người hãm hại! Ta mới là người bị hại!"

Lão phu nhân lạnh nhạt mà nhìn nàng: "Hãm hại, ngươi xem ngươi có cái ngoạn ý gì, ai bị hại mà có cái nhàn tâm hưởng thụ như ngươi!"

Lâm Tương quay đầu nhìn thoáng qua Cố Hoài Du, trong mắt xẹt nhanh một tia căm ghét, há mồm nói: "Là nàng, chính là Cố Hoài Du hãm hại ta!"

Cố Hoài Du nâng nâng mí mắt, trong lòng cười lạnh, lạnh lùng nói: "Ngươi tại sao mỗi lần làm sai chuyện gì đều phải cắn bằng được trên người người khác, thật sự là chó cũng không được ăn phân."

Sắc mặt lão phu nhân càng thêm kém, vô cùng đồng ý với Cố Hoài Du, trong lòng vô hạn hối hận, biết vậy từ sớm khi biết được thân thế Lâm Tương, bà phải đem cái đồi phong bại tục* tiểu tạp chủng này đuổi ra đi.

(*) Đồi phong bại tục: Lối sống suy đồi, xấu xa làm mất hết thuần phong mỹ tục của dân tộc và gia phong lễ giáo.

"Lệ Trân, đi thỉnh lão gia cùng phu nhân lại đây!" Lão phu nhân vỗ vỗ cái bàn, trầm giọng nói.

Bạch ma ma mặt âm trầm gật gật đầu, bước chân bay nhanh mở cửa, biến mất ở trong màn mưa. Bà nguyên lai chỉ cảm thấy nhị tiểu thư này quá mức tùy hứng, lại chưa từng dự đoán được nàng sẽ không biết xấu hổ như vậy, làm ra mấy việc cẩu thả như vậy, còn mưu toan phàn cắn tam tiểu thư cái gì cũng không biết, thật đúng là thân nữ Cố thị, sự đê tiện tận sâu trong xương cốt kia bày ra vô cùng nhuần nhuyễn.
"Không được!" Lâm Tương hô to, chuyện này nếu càng nhiều người biết đến, thì đại biểu cơ hội nàng được sống càng nhỏ. Nhưng thấy dáng vẻ của Bạch ma ma không có nửa phần nửa phần do dự dừng bước, bộ dáng sốt ruột đi gọi người, trong mắt Lâm Tương hiện lên một tia tuyệt vọng.

Một tiếng rít qua đi, lý trí trong đầu đã hoàn toàn đứt đoạn, nàng ta giương nanh múa vuốt muốn tiến lên xé nát mặt Cố Hoài Du, nhưng mới vừa tới gần, Cố Hoài Du liền không chút lưu tình nhấc chân đạp qua, Lâm Tương lảo đảo hai cái, eo đụng phải cái bàn phía sau, bị bật lại trên mặt đất, đau đến nỗi phải lăn lộn mấy lượt, đem miệng vết thương ép tới càng nghiêm trọng.

"Đừng dựa ta gần quá, mùi hương cũng thật khó ngửi." Tựa hồ như ghét bỏ hành động ô uế dưới chân mình, mặt Cố Hoài Du vô biểu tình mà rũ rũ làn váy, lúc này mới lạnh lùng nói với mấy bà tử kia: "Nơi này là Vinh Xương vương phủ, như thế nào, đến lời của tổ mẫu nói cũng mặc kệ sao?"

Bốn cái bà tử liếc nhau, do dự trong mắt liền biến mất, Lâm Tương giãy giụa hai cái, bị bốn bà tử đồng thời tiến lên chế trụ trên mặt đất, trong lòng biết chạy không thoát được, ánh mắt liền mềm nhũn, hai mắt đẫm lệ mông lung nhìn lão phu nhân, không buông tay một đỉnh điểm cơ hội sống.

"Tổ mẫu, người phải tin tưởng ta, cháu gái là do ngài nhìn lớn lên, sao có thể làm ra loại sự tình này, là Cố Hoài Du, Cố Hoài Du hạ dược ta cùng ca ca!"

Cố Hoài Du không nói gì, lão phu nhân thậm chí mí mắt cũng lười nâng lên, căn bản cũng không tin Lâm Tương nói chuyện ma quỷ. Bà nhận được tin tức liền lập tức đi tới Phù Hương viện, nửa đường gặp phải Cố Hoài Du từ Đường Lê các đi ra, trừ phi nàng có bản lĩnh thông thiên, bằng không sao có thể hạ dược hai người dưới chính mí mắt bà như thế.

Mặt Lâm Tương bị ấn trên mặt đất, nền đá lạnh băng áp sát miệng vết thương, từng đợt kinh sợ hỗn loạn cùng đau đớn đánh úp lại, hút xích ẩn tán lâu như vậy, đã sớm khiến tính tình nàng ta trở nên có chút không bình thường, lời nói tới cũng là lộn xộn lộn xộn.

Dưới chút hiệu quả cuối cùng của thuốc, nàng gắt gao nhìn Cố Hoài Du: "Đồ đê tiện, ngươi tại sao không chết đi!"

Giọng nói vừa dứt, liền có người ấn cổ nàng, đem miệng vết thương ép sát tới mặt đất ấn vài cái.

Lão phu nhân lười phải nghe nàng ta điên dại cắn lung tung, lạnh giọng nói với mấy cái bà tử kia: "Kéo đi xuống, không thì ô uế không khí trong phòng này!"

Trong lúc này, Lâm Tu Duệ vẫn luôn duy trì tư thé tái mặt cúi đầu quỳ trên mặt đất, không nói một lời, mặc dù Lâm Tương sắp bị người ta kéo đi, khàn cả giọng kêu "Ca ca", hắn cũng chỉ coi như là không nghe thấy. Cố gắn trấn an trái tim đập loạn đến không thành nhịp, trong đầu chỉ có một câu, xong rồi, lần này hoàn toàn xong rồi.

Tỉnh táo lại, hắn cũng không hiểu rõ sự tình như thế nào biến thành bộ dạng như hiện tại, đừng nói là bộ dạng Lâm Tương bị thương thành như vậy, kể cả khi trước kia hai người vẫn còn ân ân ái ái, hắn cũng sẽ không làm ra những chuyện điên cuồng như này trước mặt người khác.

"Buông ta ra! Các ngươi đều là tiện tì!" Thấy Lâm Tu Duệ không thèm để ý nàng, tia hy vọng cuối cùng của Lâm Tương cũng tắt ngấm, dứt khoát đập nồi dìm thuyền, liều chết hô lớn: "Ta là quận chúa! Tự thân Hoàng Thượng ngự bút thân phong, các ngươi có tư cách gì đối xử với ta như vậy, đây là đại bất kính với Hoàng Thượng!"

Lời này vừa nói ra, những bà tử bất giác giảm nhẹ lực đạo một chút, ai cũng không muốn mang tội danh đại bất kính trên người, Lâm Tương nhân cơ hội liều mạng tránh ra khỏi tay các bà.

Nàng ta điên cuồng mà cười cười với lão phu nhân, giương giọng nói: "Từ khi tiểu tiện nhân Cố Hoài Du này trở về, ta liền biết, các ngươi sớm hay muộn cũng có ngày sẽ đối xử với ta như vậy, đừng cho là ta là ngu, các ngươi căn bản không coi ta như người một nhà."

Lời lẽ quá mức lòng lang dạ sói, chấn kinh mọi người phòng trong, nàng ta ở vương phủ như thế nào, tất cả mọi người đều rõ như ban ngày, ngay đến Lâm Tu Duệ cũng phải liếc mắt nhìn lại, Lâm Tương đây là điên rồi, cư nhiên dám nói ra loại lời này.

Lão phu nhân thân mình chao đảo, hối hận tựa thủy triều, từng lớp từng lớp chồng lên trong lòng, một ngụm tức khí phun không ra, sắc mặt nghẹn đến đỏ hồng, liên tục vỗ vỗ ngực mình, Cố Hoài Du thấy thế, thầm nghĩ không tốt, vội vàng tiến lên vỗ nhẹ phía sau lưng lão phu nhân.

Lâm Tương nghênh ngang đứng lên, nhìn chung quanh một vòng, lạnh lùng mà nói: "Ta đã an bài người chu toàn từ sớm, hôm nay các ngươi nếu dám động thủ với ta, ta sẽ cho người đi cáo ngự trạng, dù sao ta sống không được, cũng phải kéo toàn bộ vương phủ chôn cùng với ta, âu cũng là đáng giá!"

Nàng cười đến điên khùng, thanh âm lộ ra âm lãnh, miệng vết thương trên má mở lớn tựa cái bồn máu, "Để xem một khi tội khi quân được định, các ngươi ai có thể tránh thoát!"

Những lời này, nàng còn phải cảm tạ Cố Hoài Du, nếu không nàng ta ngày đó uy hiếp thì bản thân Lâm Tương vô luận như thế nào cũng không thể nghĩ được cái phương pháp thoát thân này.

Sắc mặt lão phu nhân càng ngày càng khó coi, Lâm Tu Duệ đột nhiên đứng lên, chỉ cảm thấy ngày trước hắn dường như đã nhìn lầm Lâm Tương rồi, không nghĩ tới tâm tư nàng ta thế nhưng lại là như thế này, trên dưới trái phải vương phủ có người nào chưa từng ba tâm ba gan mà đối xử với nàng, vậy mà nàng không chút nào cảm kích, đối với người chí thân chí ái còn dám nói ra những lời nguyền rủa như vậy.

"Lâm Tương!" Lâm Tu Duệ đột nhiên đứng dậy, mặt đen như đáy nồi: "Ngươi sao có thể nói như vậy!"

"Sao lại không thể!" Lâm Tương hai mắt đỏ đậm, không có nửa phần lý trí đáng nói: "Bà ta sẽ cho người giết chết ta, còn không cho ta nói sao!"

Lâm Tu Duệ không thể nhịn được nữa, dương tay cho nàng một cái tát, nếu muốn sự việc này chìm xuống, chỉ có thể nghĩ cách tận lực che dấu việc này, nhưng bộ dáng này của Lâm Tương, hiển nhiên là muốn đem sự tình nháo lớn.

Lâm Tương bụm mặt, phụt một tiếng, trong miệng tràn ra đầy máu: "Ha ha ha, ngươi cũng dám đánh ta, Lâm Tu Duệ!"

Cố Hoài Du mắt lạnh nhìn, quả nhiên, thân tâm quá mức yếu ớt, chịu không nổi bất luận cái khúc chiết gì. Lúc này bất quá mới mấy ngày, vậy mà hai người bọn hắn đều đến nông nỗi này. Cũng không biết nên đối Lâm Tu Duệ nói một tiếng xứng đáng, hay, vẫn là xứng đáng.

Chương 60

Lâm Tu Duệ mặt trầm như nước, một cái tát đi xuống chỉ cảm thấy lòng bàn tay dính nhớp một mảnh, tâm tình phức tạp tới cực hạn.

Miệng vết thương trên mặt Lâm Tương thuận thế nứt toác, nơi nơi cơ hồ đều là máu tươi, rơi rớt hỗn tạp trên mặt đất, ngưng kết thành từng mảng máu, nửa ở trên mặt, theo hành động điên cuồng rung đùi đắc ý của nàng ta, tí tách tí tách mà rơi xuống trên mặt đất cổ áo, thậm chí còn có một mảng to dính ở cổ, tán loạn chui vào vạt áo.

Lâm Tu Duệ nhìn đến trong lòng một trận ghê tởm, lòng bàn tay chỗ máu dính phảng phất như có linh hồn, kéo ra cái đuôi thật dài, quấn dọc theo lòng bàn tay hắn đi xuống xuống.

Cảm xúc lạnh lẽo leo lên đáy lòng, hắn không dấu vết dùng sức xoa xoa bàn tay lên quần áo, âm thanh lạnh lùng nói: "Ngươi câm miệng cho ta! Ngươi có biết mình đang nói hươu nói vượn gì không?!"

Trận mưa to rào rạt cọ rửa mái ngói trên đỉnh đầu, ánh nến ở bên cửa sổ chen vào phòng, bị gió thổi lắc lư không ngừng, tạo ra trên mặt đất cái bóng dáng lúc sáng lúc tối, luôn mình vặn vẹo.

Lâm Tương cười lạnh, biểu tình nghiễm nhiên có chút không bình thường, môi trên bị thương kéo ra một nụ cười, khóe miệng cơ hồ dài tới tận bên tai: "Ta nói hươu nói vượn? Ta có nói hươu nói vượn hay không chính ngươi trong lòng đều biết! Ta hôm nay còn nói cho ngươi biết, nếu ai dám động thủ với ta, cùng lắm thì chúng ta cá chết lưới rách!"

Dứt lời, nàng duỗi tay chỉ từng người một trong phòng, kiêu căng ngạo mạn nói: "Còn có, các ngươi đừng nghĩ trước ổn định ta rồi sau đó lặng yên không tiếng động làm chuyện xằng bậy, nếu trong khoảng thời gian này ta bị bệnh, hoặc là xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, thì những người ta đã an bài từ trước sẽ đem chứng cứ các ngươi phạm tội khi quân, giết người diệt khẩu để che dấu hành vi phạm tội, truyền đến tất cả thế nhân đều biết!"

Lâm Tu Duệ tức giận đến hộc máu, không khỏi hoài nghi Lâm Tương trước mắt này có còn là Lâm Tương hay không! Mạc danh, hắn nhớ tới lời Cố Hoài Du đã từng với hắn, mắt mù tâm mù! Lại thấy Cố Hoài Du liếc mắt lại đây, hắn hết sức chột dạ mà cúi đầu.

Lão phu nhân thở hổn hển hai khẩu khí thật mạnh, cổ họng phát ra vài tiếng kêu đáng sợ, sắc mặt chuyển thành màu đỏ tím, gia môn bất hạnh! Đây là gia môn bất hạnh a! Lúc trước bà sao lại bị quỷ mê tâm hồn, kệ cho Lâm Tu Duệ làm xằng làm bậy! Lưu lại cái tai họa này trong phủ!

Càng nghĩ càng giận, hối hận đến khó thở, nghẹn đến tận yết hầu, mang theo một cỗ vị tanh ngọt, trong miệng ngập tràn mùi máu.

"Phụt" một tiếng, tay Cố Hoài Du đang xoa sau lưng lão phu nhân đột nhiên khựng lại, trên mặt đất phun ra búng máu tươi, đỏ sậm cực kỳ chói mắt.

"Tổ mẫu!" Cố Hoài Du hô: "Tổ mẫu!"

Sau khi lão phu nhân phun ra một ngụm máu tươi, thân mình liền héo rũ, vô lực mà gục trên tay vịn ghế dựa, không có phản ứng.

Cố Hoài Du trong lòng khẩn trương, đột nhiên kéo tay bà, run rẩy bắt mạch cho lão phu nhân, thấy đầu ngón tay nhảy lên hạ xuống hai cái theo nhịp mạch đập, lúc này nàng mới thở dài nhẹ nhõm.

Một bên chỉ huy Lục Chi cõng lão phu nhân lên, một bên nói với những bà tử đó: "Đem nàng trói chặt cho ta, bịt kín miệng lưỡi, không được bước ra khỏi phòng nửa bước! Mau đi thỉnh y phủ đến Thọ An viện chờ."

Giường đã bẩn thỉu không chịu được, cho nên để lão phu nhân nằm trên đó hiển nhiên rất không thỏa đáng, vì vậy chỉ có thể trói Lâm Tương nhốt lại trước, chờ lão phu nhân tỉnh lại rồi nói.

Lâm Tương vẫn kêu gào: "Ta xem ai dám đụng đến sợi tóc ta!"

Sau khi Cố Hoài Du đỡ lão phu nhân lên lưng Lục Chi trên xong, lúc này mới chậm rãi ngẩng đầu, "Bắt lấy nàng cho ta, xảy ra chuyện ta phụ trách!"

Giọng nói của nàng quá mức lạnh buốt, mấy bà tử không dám nghĩ nhiều, liền tiến đến bắt lấy Lâm Tương đang muốn chửi ầm lên.

"Cố Hoài Du, ngươi tiện nhân này, ngươi có cái tư cách gì đối xử với ta như vậy, ta chính là quận chúa! Quận chúa!"

Cố Hoài Du thanh âm lạnh lùng nói: "Ngươi nói thêm câu nữa, tin ta cho người rút lưỡi ngươi không!"

Lâm Tương tức khắc nghẹn lại, ở trong lòng nàng ta, Cố Hoài Du chính là hung tàn ác độc như thế, nói được thì làm được.

Thấy Cố Hoài Du từng bước qua đây, từng bước giống như dẫm vào trong lòng nàng ta, có an bài người hay không, nàng ta rõ ràng nhất, mới vừa rồi chỉ là một phen hồ ngôn loạn ngữ, tất cả chỉ là mượn cơ hội thoát khỏi cái chết, đầu óc xoay chuyển mà thôi.

Lâm Tương căn bản không đoán được, việc nàng quan hệ với Lâm Tu Duệ sẽ bị lão phu nhân vừa vặn bắt gặp. Thêm nữa, thời gian bị bỏng lâu như vậy, tất cả đều dùng để lo lắng cho bản thân mình, nàng ta nơi nào có cơ hội đi an bài người!

Cằm chợt căng cứng, là Cố Hoài Du hung hăng bóp cổ nàng ta, hạ giọng nói: "Ngươi nếu muốn đi cáo ngự trạng, thì cứ đi đi, ta sẽ an bài người giúp ngươi, hộ tống ngươi một đường đến đó." Dừng một chút, nàng ghé sát vào nàng: "Quận chúa? Hảo hảo hưởng thụ mấy ngày cuối cùng này đi." Qua mấy ngày, ngươi liền không xong rồi!

Dứt lời liền ném nàng ra, nói với mấy bà tử trong phòng: "Trông chừng nàng cẩn thận cho ta! Nếu có nửa phần ngoài ý muốn, ta sẽ hỏi tội các ngươi trước."

Chuyện lão phu nhân bị tức đến hộc máu, hoàn toàn nằm ngoài dự kiến Cố Hoài Du. Lâm Tu Duệ là người tập võ, chiếu theo lẽ thường mà nói, ý chí sẽ cao hơn người bình thường rất nhiều, Trương Nghi Lâm hạ thuốc tuy sẽ làm hắn mất khống chế, nhưng thời gian hẳn không nhanh như vậy!

Nàng phán đoán canh giờ, chỉ muốn lão phu nhân bắt gặp bộ dạng mê loạn sau khi dùng xích ẩn tán của hắn với Lâm Tương, ai ngờ Lâm Tu Duệ ý chí quá mức bạc nhược như vậy, đối với gương mặt đáng sợ đến cùng cực của Lâm Tương cũng có thể nhanh chóng mất khống chế, cư nhiên còn xảy ra quan hệ. Lần này, là do nàng lỗ mãng!

"Về Thọ An viện trước, trên đường cẩn thận làm ngã tổ mẫu." Ổn định tâm thần, Cố Hoài Du dặn dò với Lục Chi.

Lục Chi gật gật đầu, cõng lão phu nhân liền rời khỏi cửa Phù Hương các. Nàng xưa nay sức lực lớn, thêm võ nghệ cao cường, trọng lượng của lão phu nhân đối với nàng ấy mà nói, hoàn toàn không là gì.

Lâm Tu Duệ vốn định tự mình tới cõng lão phu nhân, nhưng thấy ánh mắt chán ghét của Cố Hoài Du quét lại đây, lại chột dạ mà yên lặng thu tay. Nghĩ, hẳn tổ mẫu cũng không muốn hắn tới cõng.

Một trận mưa đến nhanh, đi cũng nhanh, mây trên trời còn chưa tan, nhưng ánh sáng đã chiếu không ít.

———————

Giọt nước đọng trên mái giác rơi xuống, rơi vào hố nhỏ trên mặt đất, toé ra bọt nước linh tinh, sau cơn mưa trời đất mang bên mình mùi tanh của bùn đất, Trương thị cảm thấy có chút phiền lòng buồn bực, như là đã có sự tình gì đó không tốt phát sinh, nghiêng đầu nhìn thoáng qua Lâm Khiếu mang theo lồng chim đang muốn ra cửa, thầm nghĩ: Chẳng lẽ là lão gia hôm nay sẽ xảy ra chuyện?

Nghĩ đến đây, nàng vội vàng mở miệng gọi Lâm Khiếu lại: "Lão gia, ngươi hôm nay vẫn nên ở trong phủ đi, tâm trí thiếp vẫn luôn không yên, cảm giác không được tốt."

Lâm Khiếu vẫy vẫy tay, vô vị nói: "Vậy không được, ta có hẹn với người ta rồi!"

Trương thị dừng một chút, vừa định tiếp tục khuyên bảo, một bóng người quen thuộc liền nhanh chân bước vào cửa viện, ấn đường Bạch ma ma nhíu chặt, thần sắc có chút nghiêm túc.

Không chờ Trương thị dò hỏi, bà liền nói thẳng ý đồ đến: "Nô tỳ phụng mệnh lão phu nhân, thỉnh Vương gia Vương phi thu xếp đến Phù Hương viện một chuyến."

Trương thị hơi nghi hoặc, hỏi: "Xảy ra chuyện gì?" Chẳng lẽ là Tương Nhi chịu không nổi mà đi rồi? Lâm Tương bị thương như vậy, sau khi Trương thị nhìn thoáng qua cũng không dám xem lại lần thứ hai xem, chỉ phái nha hoàn cách ngày qua đó chăm sóc, thương thế cũng chỉ nghe từ miệng nha hoàn nói qua.

Bộ dáng Bạch ma ma có chút khó mở miệng, nhưng việc này chung quy cũng là muốn để Vương gia Vương phi hai người biết được, đơn giản hạ giọng nói: "Mới vừa rồi lão phu nhân đến Phù Hương viện vấn an quận chúa, lại phát hiện thế tử cũng ở bên trong......"

Nói được một nửa, lời đã bị Trương thị đánh gãy: "Ta còn tưởng là chuyện gì, Duệ Nhi đi thăm Tương Nhi, không phải thực bình thường sao?" Bạch ma ma dừng một chút, tiếp tục nói: "Thời điểm lão phu nhân đến, thế tử cùng quận chúa...... đang ở trên giường quan hệ."

Trương thị biến sắc, một phen nắm chặt ống tay áo, khuyên lưu ly treo trên lỗ tai lọt vào cổ áo, mạc danh khiến cả người nàng lạnh run lên.

Lồng chim trên tay Lâm Khiếu thậm chí còn rớt xuống mặt đất, hắn ngày thường chỉ thích tỉa lông sửa cánh chim chóc, lúc này lông chim gãy mất một ít, hắn cũng chưa phát hiện, sau khi liếc nhìn Trương thị, nhấc chân liền chạy tới hướng Phù Hương viện.

Nửa đường, liền gặp Ánh Tuyết đi đến thông báo bọn họ trực tiếp đến Thọ An viện.

Theo như những gì Ánh Tuyết thấp giọng tinh tế kể lại một lần cho Bạch ma ma, Lâm Khiếu từ trước đến nay luôn treo khuôn mặt tươi cười cũng dần dần trầm xuống, hắn vẫn luôn không quản mọi việc trong phủ, đối với đứa con trai này luôn lấy làm tự hào. Mới hôm qua còn cùng bạn tốt thổi phồng Lâm Tu Duệ kỳ tài ngút trời như thế nào, hôm nay lại gặp chuyện như vậy, này không phải trần trụi vả mặt sao.

Mà Trương thị giữ biểu tình mạc biện đi theo sau, không biết đang nghĩ cái gì.

Thọ An viện, trong phòng cổ xưa đại khí yên tĩnh không tiếng động, an tĩnh đến kim rơi có thể nghe, mùi đàn hương nặng nề đè lên lồng ngực mọi người. Trước kia ngửi được một chút thì thần thanh khí sảng, nay lại như một tòa núi lớn đè ép, nặng trĩu.

"Chu thái y, tình huống tổ mẫu như thế nào?" Cố Hoài Du nhìn thoáng qua gương mặt đang nhắm mắt nằm ở trên giường, sắc mặt lão phu nhân dường như trắng bệch thêm, nôn nóng hỏi.

Chu thái y thở dài rồi lắc đầu, run run rẩy rẩy mà nói: "Tình huống không được tốt, mạch tượng hỗn loạn vô cùng, càng ngày càng yếu. Bởi vì lửa giận công tâm, bệnh can khí tích tụ, một khối máu bầm chắn ở ngực, mới dẫn đến hôn mê bất tỉnh."

Cố Hoài Du nhăn nhăn mày: "Có biện pháp gì tốt không?"

Chu phủ y cúi đầu hoãn nói: "Lão phu nhân tuổi lớn, ta không nắm chắc hoàn toàn, nếu hơi vô ý, máu bầm này sẽ tràn vào phổi cản trở hô hấp, hậu quả không dám tưởng tượng."

Lâm Tu Duệ đứng chỗ xa hơn một chút, nghe Chu thái y nói như thế, sau lưng đã xuất hiện tầng mồ hôi lạnh, đâm vào vết thương khiến đau đến xuyên tim, nhưng so chi cái này, điều càng khiến hắn chịu không nổi chính là: nếu lão phu nhân cứ như vậy mà đi, việc hôm nay nhất định giấu không được, một khi truyền ra ngoài, đối với hắn mà nói chính là đả kích trí mạng.

Tội loạn luân cùng muội muội, tức chết tổ mẫu sẽ bêu danh cùng với hắn cả đời! Từ đây, con đường làm quan sẽ vô vọng, danh dự vương phủ cũng sẽ hủy trong một sớm. Đến lúc đó, đối diện với sự cười nhạo từ người trong thiên hạ, hắn biết phải xử sự như thế nào đây.

Cố Hoài Du cắn chặt răng nói: "Mong rằng Chu thái y có thể đem hết toàn lực."

Chu thái y khó xử, hiện giờ lão phu nhân hôn mê không tỉnh, muốn giải trừ máu tụ, chỉ có thể rót thuốc vào, nhưng mạch đập của bà lại suy yếu, không thể dùng hổ lang chi dược, nếu dược hiệu không đủ, cũng không hòa tan được máu tụ, kể từ đó, liền lâm vào cảnh tiền thoái lưỡng nan.

Nhị phòng Giang thị cùng Lâm Tu Ngôn cơ hồ là cùng phu thê Lâm Khiếu trước sau đến, cửa phòng mở ra, sắc mặt mọi người ai cũng âm trầm xuất hiện trước mặt Lâm Tu Duệ, hắn nhéo nhéo lòng bàn tay, cảm nhận rõ ràng mỗi ánh mắt đảo qua hắn đều mang theo một cỗ khinh thường.

Sau thời điểm mọi chuyện phát sinh không lâu, Lâm Tu Ngôn đã an bài người trong phủ báo cáo tình hình cho hắn, ngay lúc nha hoàn tới báo tin, Lâm Tu Ngôn liền biết được toàn bộ nguyên do.

Sau khi dò hỏi qua tình huống lão phu nhân, Lâm Tu Ngôn mới mặt lạnh lùng nhìn về phía Lâm Tu Duệ. Tổ mẫu ngày thường tương đối thiên vị Lâm Tu Duệ hơn, Lâm Tu Ngôn vẫn luôn nhớ kỹ, ngay khi phụ thân qua đời, Lâm Khiếu lập tước, Trương thị đối với mẫu thân hắn vẫn luôn vênh mặt hất hàm sai khiến như vậy, còn Lâm Tương thì mở miệng châm chọc. Nhưng vào thời điểm đó, cũng chính lão phu nhân, không màng thể diện Trương thị, đem hơn phân nửa số tài sản lão Vương gia lưu lại phân cho nhị phòng, nếu không có thế, hắn cũng không có cơ hội để sống.

Cũng có thể lý giải rằng, lão phu nhân sợ đại phòng một khi cầm quyền, cô nhi quả phụ nhị phòng bọn họ sẽ không có ngày sống tử tế, chi bằng phân chút bạc đi, có một chút bạc, có thể tự mình làm chủ. Tuy không thể cậy vào vương phủ, nhưng vẫn coi như tôn trộng người khất.

Lâm Tu Duệ lo lắng cho con đường làm quan của hắn về sau, cũng sợ chuyện này bị Nhị hoàng tử biết được, ánh mắt đảo qua mọi người phòng trong, hận không thể đem cái nha hoàn đi thông tri nhị phòng qua đây bóp chết ngay tại chỗ. Càng nhiều người biết, việc này càng không thể dấu diếm!

Đặc biệt là truyền tới lỗ tai nhị phòng, hắn cùng Lâm Tu Ngôn từ trước đến nay không hoà hợp, chỉ sợ Lâm Tu Ngôn sẽ gấp không chờ nổi đem việc này thông báo thiên hạ.

Còn đang suy nghĩ, trước mắt bỗng nhiên tối sầm lại, Lâm Tu Ngôn đã lắc mình đến trước mặt hắn từ lúc nào, giơ tay liền cho Lâm Tu Duệ một quyền: "Không bằng súc sinh!"

Mặt Lâm Tu Duệ một trận đau nhức, khóe môi đã bị xé rách, hắn liếm liếm máu tươi, phun một ngụm ra ngoài, không chút nghĩ ngợi liền huy quyền đấm trở về.

Từ lúc đi theo Nhị hoàng tử, chưa từng có người nào dám vô lễ với hắn như vậy, ngay đến quan lớn cũng phải cho hắn ba phần thể diện, càng đừng nói đến Lâm Tu Ngôn chỉ là một người tầm thường. Nhưng khổ nỗi trên lưng hắn có thương thế, hành động đau đến xé người, lực đạo đi ra cũng chịu cản trở rất nhiều, cơ hồ trong nháy mắt, đã bị Lâm Tu Ngôn đạp ra ngoài, bay đến góc tường hoa mới té lăn quay trên mặt đất. Thân hình theo đà đụng phải chân bàn khiến bình gốm sứ hoa lan trắng từ trên ầm ầm rơi xuống, nện vào đỉnh đầu hắn một phát thật mạnh, máu tươi theo đó uốn lượn chảy xuống.

Trương thị hét lên một tiếng, đột nhiên nhào tới, đau lòng mà dùng khăn che trán Lâm Tu Duệ lại, gân cổ lên hét lớn với Lâm Tu Ngôn: "Ngươi đang làm gì! Nghiệp chướng!"

Lâm Tu Ngôn xoay người: "Nghiệp chướng không phải nhi tử ngươi sao?"

Một đạp này của Lâm Tu Ngôn là dùng mười phần sức lực, đạp chính giữa lồng ngực Lâm Tu Duệ, hơn nữa lại bị chậu hoa rơi phải, Lâm Tu Duệ giống như một con chó đã chết, phải nằm nghiêng người trên mặt đất sau một lúc lâu chật vật hít thở, đỉnh đầu tràn đầy bùn đất, quần áo tán loạn, quả thực chật vật không chịu được.

Trương thị đau lòng đến cực điểm, một bên nâng dậy hắn dậy, một bên khóc lóc chửi ầm lên.

"Ầm ĩ cái gì mà ầm ĩ!" Cố Hoài Du không kiên nhẫn lên tiếng, ánh mắt như kiếm đảo qua Trương thị.

Trương thị cả người chấn động, bất giác ngừng khóc, trong lòng nàng kinh ngạc, thế nhưng cư nhiên bị một tiểu nha đầu như thế doạ.

Thái y buông đầu xuống, âm thầm kêu khổ, tình hình lão phu nhân hiện nay rất khẩn cấp, chính hắn lại bó tay không biện pháp. Lại vừa nghe mấy người này nói, liền cảm thấy bản thân vừa vướng phải chuyện lớn, chỉ có thể phóng thấp hô hấp, tận lực giảm bớt tồn tại bản thân.

Lão phu nhân ngửa mặt nằm ở trên giường giật giật, bỗng phụt một tiếng, nôn ra một ngụm máu bầm, sắc mặt theo đó kém càng thêm kém, Cố Hoài Du vội vàng tiến lên, đem bà nâng dậy dựa vào người mình, máu đen dính vào váy cũng không quan tâm.

Trong lòng nàng áy náy khó chịu, chỉ có thể ngóng trông lão phu nhân sớm ngày tốt lên.

Thái y ổn định tâm thần, một lần nữa tiến lên bắt mạch cho lão phu, ngay sau đó sắc mặt khẽ biến, trên trán lấm tấm mồ hôi.

"Thế nào!"

Thái y lắc lắc đầu, căn bản không thể nào xuống tay, trước chỉ có thể kê cho bà một phương thuốc, giúp lão phu nhân kiềm hãm máu tụ. Tình huống càng ngày càng không tốt, Lâm Tu Ngôn nhìn mặt lão phu nhân vàng tựa giấy, dường như già đi trong nháy mắt, trong đầu bỗng nhiên hiện lên một người.

Vội nói với gã sai vặt đi theo: "Lấy thẻ bài của ta, lập tức thỉnh Trần nhị công tử lại đây một chuyến!"

Gã sai vặt không dám trì hoãn, sau khi cầm thẻ bài liền nhanh chóng chạy vội đến Trần phủ.

Không đến thời gian một nén nhang, gã sai vặt liền mang Trần Uyên vào cửa, thấy mỗi người trong phòng thần sắc khác nhau, trên đất hẵng còn bãi máu tụ, Trần Uyên cũng không dám trì hoãn, sau khi duỗi tay bắt mạch cho lão phu nhân, lại vạch mí mắt bà ra nhìn nhìn, sắc mặt khẽ biến, lập tức móc bọc vải đựng ngân châm từ trong cổ tay áo ra.

"Đi đun một chén tham thủy, nhớ lấy, chỉ cần vừa đủ nóng." Hắn một bên châm cứu cho lão phu nhân, một bên nói.

Mấy chỗ huyệt mạch trên cơ thể người, rất dễ xảy ra sai sót, Chu thái y đứng một bên nhìn đến hãi hùng khiếp vía, chỉ cần hơi vô ý, sảy tay dù chỉ một chút, thì hậu quả là vô phương cứu chữa! Nhưng thấy mặt Trần Uyên không đổi sắc, xuống tay ổn định lại chuẩn xác, bộ dáng mọi thứ đã được định liệu trước, hắn liền ngậm miệng.

Ước chừng một canh giờ, Trần Uyên mới thu hồi tay, lúc này lão phu nhân lại nôn một khối máu tụ lớn đen nhánh, kinh động mọi người phòng trong tâm đều khẩn.

Thái y đứng một bên nhìn, đôi mắt càng ngày càng sáng, hắn như thế nào không nghĩ tới, kích thích huyệt vị co chặt, lợi dụng dạ dày co bóp, kích thích thực quản phản lưu, đẩy khối máu tụ ra ngoài.

"Được rồi, đem phương thuốc này cầm đi bốc thuốc đi." Trần Uyên thở ra một hơi: "Bất quá, sau khi lão phu nhân tỉnh, vạn nhất không thể chịu thêm kích thích, bằng không ta có phương pháp xoay chuyển trời đất cũng không cứu được."

Cố Hoài Du thở dài nhẹ nhõm, nhận lấy khăn ướt trong tay Bạch ma ma, say khi lau sạch sẽ vết bẩn nơi khoé miệng lão phu nhân, mới chậm rãi đỡ bà nằm lại trên giường.

Lúc này, Lâm Tu Duệ bỗng nhiên bắt đầu run lên, cánh mũi hơi hơi mở ra, hơi thở thô nặng, trên mặt trận đen trận trắng, biến hoá đến nhanh chóng.

Lâm Tu Ngôn ánh mắt lóe lóe, nói: "Còn thỉnh Trần công tử vì thế tử băng bó một chút."

Trong lòng Lâm Tu Duệ hiểu đến rõ ràng bộ dáng này của bản thân là như thế nào, bởi vậy có chút chột dạ khi bị người khác nhìn thấy, há mồm nói: "Không cần!"

Nhưng Trương thị một bên đã gấp đến độ mặt đầy nước mắt, sợ Lâm Tu Duệ xảy ra vấn đề, vội nói: "Vậy liền cảm ơn Trần công tử trước."

Cuối cùng, Lâm Tu Duệ vẫn không lay chuyển được Trương thị, đành theo Trần Uyên đến gian khác băng bó.

Sau khi dùng thuốc, tình hình lão phu nhân đã dần dần ổn định, lưu lại mình Giang thị cùng Trương thị một bên hầu hạ, những người còn lại liền ra cửa.

Lâm Tu Duệ vẫn như cũ sợ bị người ta nhìn ra manh mối, vì thế, vừa ra khỏi Thọ An viện, hắn liền ôm ngực chạy đi.

Nhìn bước chân phù phiếm cùng hoảng loạn cưa hắn, Trần Uyên quay đầu lại, nhìn về phía Lâm Tu Ngôn, muốn nói lại thôi.

"Hôm nay đa tạ Trần công tử trượng nghĩa cứu giúp." Cố Hoài Du ở một bên khom người nói: "Sự tình khẩn cấp, nếu có chỗ thất lễ mong rằng công tử thứ lỗi."

Trần Uyên khom người đáp lễ: "Cố tiểu thư đa lễ, làm nghề y cứu người là mục đích cả đời này của ta, có thể một lần nữa cầm ngân châm, ta còn phải đa tạ hai vị." Mấy ngày nay, hắn quả thực bị Vương thị ầm ĩ đến phiền thực phiền, thậm chí vì muốn hắn đáp ứng hôn sự, còn nhốt hắn lại trong phòng, Trần Uyên không định cãi lại làm gì, cũng lười cùng bà tranh luận, ăn không ngồi rồi đến nỗi hắn bắt đầu hoài niệm trước kia vẫn còn tốt. Trước khi hắn sắp phát điên, thì Lâm Tu Ngôn lại phái người qua đây.

Cố Hoài Du thấy hắn ấp a ấp úng hình như có lời muốn nói, liền mở miệng nói: "Trần công tử nếu có việc cứ nói đừng ngại?"

Trần Uyên suy nghĩ hồi lâu, sợ rằng đây chỉ là bản thân sinh ảo giác, liền lắc lắc đầu. "Không có việc gì."

Một đường đưa Trần Uyên ra cửa, Cố Hoài Du mới gọi Lâm Tu Ngôn lại: "Đại ca, ta có việc muốn nói với ngươi."

—————

Chương này dài phết đó. Gộp lại như đăng bù mấy hôm trước không up. Và toi vẫn đang cố des chú ảnh bìa xinh xẻo cho bộ này đâyyyy

Chương 61

Nhị phòng Lâm phủ, không nguy nga lộng lẫy giống Vinh Xương vương phủ, nhưng được Giang thị bài trí rất thỏa đáng, nơi chốn tùng trúc thúy mậu, trong viện hoa đoàn cẩm túc vừa nở đoá mới, cánh hoa dọc theo gió đáp đến mặt đất, mang theo một mảnh hương thơm.

Trong phòng, Lâm Tu Ngôn thưởng thức bình sứ trong tay, sau khi nghe Cố Hoài Du nói xong, ấn đường dần dần nhíu chặt.

Mấy ngày trước thời điểm Lục Chi đem vật này giao đến tay hắn, hắn đã có chút dự cảm không tốt lắm, điểm chế thuốc ở hương tích sơn đã bị tiêu diệt, xích ẩn tán quá mức khổng lồ bên trong cũng bị tiêu hủy hết sạch, mấy thuyền hàng kia cũng được bí mật giám sát, vậy mà bỗng nhiên xuất hiện xích ẩn tán, tột cùng là từ đâu đến?

Tôn Minh Đức đem thứ này đưa tới Thịnh Kinh, Lâm Tương cùng Lâm Tu Duệ trong thời gian ngắn liền dính phải, như vậy, bình tiếp theo đâu? Có lẽ rất nhanh sẽ xuất hiện! Một khi phát tán, hậu quả thật không dám tưởng tượng!

"Vậy Tôn Minh Đức hiện tại ở đâu?"

Cố Hoài Du nhấp ngụm trà, chậm rãi nói: "Đã lệnh Trần Thanh bắt lại." Từ sau khi Tôn Minh Đức đem thuốc đưa cho Lâm Tương, Cố Hoài Du liền phân phó Trần Thanh tùy thời nhìn hướng đi Tôn Minh Đức, quả nhiên, chuyện của Lâm Tu Duệ cùng Lâm Tương bị lộ không lâu, Tôn Minh Đức liền thu thập ngân lượng chuẩn bị chạy trốn.

Ngón tay Lâm Tu Ngôn căng chặt, đem dược nắm chặt trong lòng bàn tay, trầm giọng nói: "Đi đem người mang qua đây."

"Rõ!" Chỗ tối bỗng nhiên loé một bóng người, sau khi ôm quyền liền lại biến mất ở góc tường.

Trong phòng phục lại yên tĩnh, ngón tay Cố Hoài Du miết dọc theo chung trà, nếu ngày đó không rõ xích ẩn tán này đến tột cùng là làm gì dùng, hiện giờ nhìn đến dáng dấp Lâm Tương cùng Lâm Tu Duệ như vậy, trong lòng cũng dần dần sáng tỏ.

Chỉ là thứ này xuất hiện quá mức đột ngột, nếu đúng như nàng phỏng đoán, đời trước không có Tống Thời Cẩn cùng Lâm Tu Ngôn quấy nhiễu ở giữa, thì thứ này hẳn là đã tạo thành hậu quả vô phương chữa mới đúng.

Lục lại ký ức trog đầu, Cố Hoài Du có thể xác định, xích ẩn tán, là đồ vật đời này mới xuất hiện.

Vạn vật tồn tại tất có nhân quả, ví như kết cục hiện giờ của Lâm Tu Duệ cùng Lâm Tươn là bởi vì nàng trọng sinh về trả thù, mọi việc đã lệch khỏi quỹ đạo phát sinh đời trước, như vậy, xích ẩn tán xuất hiện, là bởi vì cái gì? Biến số trong đó là ai mang đến?

Lâm Tu Duệ? Không có khả năng, hắn không có tác dụng lớn như vậy.

Cố Hoài Du còn đang xuất thần, dư quang bỗng nhiên tối sầm lại, khóe mắt thoáng nhìn thấy một bóng người thon đai, chậm rãi đi đến, theo bản năng nàng nghiêng đầu nhìn lại, đầu ngón tay liền một thoáng dừng, lơ lửng tại chỗ.

Thấy nàng thất thần, khoé miệng Tống Thời Cẩn nhẹ nhàng nhếch lên, gọi: "Hoài Du."

Thanh âm hắn có chút trầm thấp, hàm chứa một tia sung sướng rõ ràng, âm cuối nâng lên, cào lỗ tai người nghe chút ngứa.

Cố Hoài Du bất giác giật giật lỗ tai, khôi phục tinh thần, theo thói quen mà gọi một tiếng: "Tống đại nhân."

Tống Thời Cẩn bước chân khựng lại, đối với ba chữ này rất là bất mãn, hắn tình nguyện Cố Hoài Du gọi hắn là Nhị Cẩu Tử, cũng không muốn nghe cách xưng hô lạ lẫm như thế trong miệng nàng nói ra.

Sau khi suy tư nửa khắc, hắn nói: "Ta cho rằng, bằng quan hệ chi gian giữa ta với nàng, thì không cần khách khí như vậy?" Tầm mắt hắn rơi trên mặt Cố Hoài Du, không mảy may nghỉ, theo sau cười hỏi: "Nàng nói đúng không?"

Cố Hoài Du hơi giật mình, từ hôm Lâm Tu Ngôn mang theo nàng rời khỏi Tống phủ, đã qua nhiều ngày, hôm nay là lần đầu tiên hai người gặp lại, mạc danh, nàng có chút chột dạ mà nhìn thoáng qua Lâm Tu Ngôn, sợ hắn bỗng nhiên nhớ tới cái gì.

Dứt khoát gật gật đầu, nhanh chóng sửa lại lời: "Tống...... Thời Cẩn."

Tự động xem nhẹ trước một chữ, Tống Thời Cẩn ứng thanh, lại nghe Lâm Tu Ngôn một bên nói: "Sao ngươi lại tới đây?"

Tống Thời Cẩn rất là tự giác chọn một trương ghế ngồi xuống, không biết cố ý hay vô tình, vị trí này càng gần Cố Hoài Du một chút.

"Không thể sao?" Hắn nói.

Thoáng nhìn động tác như có như không của hắn, khoé miệng Lâm Tu Ngôn giật giật, sau đó làm như không có việc gì nói: "Vừa vặn, còn miễn cho ta phải sai người đi mời ngươi."

Tống Thời Cẩn hỏi: "Chuyện gì?"

Đem bình xích ẩn tán kia đưa tới trên tay hắn, Lâm Tu Ngôn mới kể lại sự tình xảy ra một lần: "Ta đã phái người đi mang Tôn Minh Đức lại đây."

Tống Thời Cẩn thuận tay bưng chén trà trước mặt uống một ngụm, liễm thanh nói: "Như thế, không thể không đi Thương Châu một chuyến rồi."

Thịnh Kinh hết thảy đều có người nhìn chằm chằm, thứ này đương nhiên là do Tôn Minh Đức mang đến Thương Châu. Có lẽ có thể lần theo tuyến đường của hắn, loại trừ ác tính ở Thương Châu. Tiếng hai người thấp giọng nói chuyện với nhau thỉnh thoảng truyền vào tai Cố Hoài Du, Tống Thời Cẩn cách thật sự rất gần, hô hấp nóng bỏng, mùi hương nhàn nhạt từ trên người hắn truyền đến, quen thuộc khiến Cố Hoài Du có chút không được tự nhiên.

Sau khi trở về nàng từng cẩn thận nghĩ lại ngày Tống Thời Cẩn ôm nàng nói những lời đó, càng nghĩ càng kinh ngạc, lúc ấy vô ý, sau này nhớ lại, lại có một tia lưu luyến ẩn sâu cùng hương vị dễ chịu.

Phát hiện này, nhiễu tâm tư Cố Hoài Du đến hỗn độn, lại thêm lúc này, ngửi được mùi hương tựa trúc tùng thanh nhã, bên tai mạc danh có chút ngứa.

Cố Hoài Du mím môi, giơ tay đem tóc con vuốt ra sau tai, muốn cầm lấy chung trà để đè nén tâm tình, tay lại sờ vào khoảng không.

Bên cạnh có tiếng sứ vang lên, ấn đường Cố Hoài Du nhảy nhảy, trơ mắt nhìn chung trà bằng gốm trắng chậm rãi tiếp môi Tống Thời Cẩn, hầu kết hoạt động lên xuống, Cố Hoài Du không lấy được chén trà liền buông tay, nắm lấy váy mình một phen.

Thanh âm nói chuyện tạm dừng, Lâm Tu Ngôn giương mắt liền thấy người muội muội luôn luôn trấn định hai má đã dần dần phiếm một tầng hơi mỏng màu hồng nhạt, trong mắt có vẻ chột dạ, lại nhìn thoáng qua Tống Thời Cẩn dù bận vẫn ung dung uống trà.

Trong lòng loảng xoảng một tiếng, Lâm phủ ta chẳng nhẽ thiếu một chén trà cho ngươi hay sao?

Tựa hồ đọc hiểu ý tứ trong mắt Lâm Tu Ngôn, Tống Thời Cẩn mặt mang ý cười, giơ giơ chén trà lên nói: "Trà này năm nay không tồi."

Đúng lúc này, người Lâm Tu Ngôn an bài vừa bước vào cửa phòng, chắp tay khom người nói: "Chủ tử, người đã mang về."

Lâm Tu Ngôn đứng dậy, nói: "Đi thôi, cùng nhìn xem."

Trong phòng âm u, cửa sổ đều bị khóa, tay chân Tôn Minh Đức đều bị trói chặt, trong miệng nhét một miếng vải bố, đôi mắt bị bịt kín bởi miếng vải đen, trong nháy mắt nghe được thanh âm cửa phòng mở, giống như con sâu ngoe nguẩy trên mặt đất hai cái, dựa tường ngồi dậy.

Trước mắt tối đen một mảnh, nghe được có tiếng bước chân nhiều người thong thả tới gần, miệng hắn bị bịt kín, vô pháp nói chuyện, chỉ có thể phát á thanh âm ô ô.

Lâm Tu Ngôn phất phất tay, hộ vệ liền tiến lên kéo mảnh vải trên mắt với trong miệng Tôn Minh Đức ra.

Tôn Minh Đức nheo nheo đôi mắt, mắt bị bịt kín lâu như vậy, chợt nhìn thấy ánh sáng, khiến hắn có chút khó khăn thích ứng.

"Các ngươi là ai? Vì sao phải bắt giữ lão phu!" Khó khăn lắm mới thích ứng được, Tôn Minh Đức há mồm liền nói.

Tống Thời Cẩn cẩn thận quan sát lão một cái, bỗng nhiên nhấc chân tiến lên, nắm chòm râu trắng như tuyết chỗ cằm của lão, dùng sức kéo.
Tôn Minh Đức mở to hai mắt nhìn, hít ngược một hơi khí lạnh, từ sau khi nghiện xích ẩn tán đến nay, hắn rất sợ bị người khác biết được, đơn giản liền giả dạng chính mình từ một người hai mươi tuổi, biến thành lão ông râu tóc bạc trắng, lâu như vậy, ngay đến chính hắn cũng thiếu chút nữa đã quên, mình là mang người mang khuôn mặt giả dối để sống.

Vứt bỏ chòm râu, Tống Thời Cẩn từ từ nói: "Ngươi là người phương nào?"

Thấy Tống Thời Cẩn thối lui ra sau, Tôn Minh Đức mới nhìn đến Cố Hoài Du đang ở gần cửa phòng, trong lòng căng thẳng, chặn lại nói: "Thảo dân Tôn Minh Đức, người Thương Châu, là được thế tử mời đến xem bệnh cho Lâm Tương tiểu thư, nếu không tin các ngươi có thể hỏi vị tiểu thư kia."

Hộ vệ mang xích ẩn tán lục soát được từ hòm đồ tiến vào, Lâm Tu Ngôn trầm giọng hỏi: "Vậy này từ đâu ra?"

Tôn Minh Đức cả kinh, hướng góc tường rụt người vào, thấy tình thế không tốt, liền gập chân quỳ rạp trên mặt đất, đầu chống sàn nhà lạnh lẽo, run run rẩy rẩy nói: "Đại nhân tha mạng, đại nhân tha mạng! Ta không phải cố ý đem thứ này cấp cho tiểu thư kia, là nàng, nàng ta đau không chịu nổi, mới xin ta mang tới!"

Nhìn thấy Cố Hoài Du, lập tức hắn cho rằng mình đã tìm được lý do tại sao bị bắt, chính hắn đem thuốc này đưa tới vương phủ, đưa cho vị công tử cùng tiểu thư kia cùng dùng, hiện tại bị người ta phát hiện, tìm tới cửa! Hiện giờ chỉ có thể đem chuyện này đẩy đến trên người Lâm Tương thì hắn mới có thể giữ được tánh mạng.

"Lão phu, không, thảo dân vốn dĩ không muốn đáp ứng, nhưng Lâm Tương tiểu thư nổi trận lôi đình, nói nếu không cho nàng thì nàng sẽ giết ta."

Liên tục dập đầu trên mặt vài cái, Tôn Minh Đức tiếp tục nói: "Còn thế tử, ta không biết, có lẽ là Lâm Tương tiểu thư cho hắn, đại nhân, tha mạng a, thảo dân thật sự vô tội."

Hắn dập đầu bùm bùm một hồi, hảo một lúc lâu không nghe thấy người ta nói chuyện, lúc này mới tráng lá gan ngẩng đầu, lại thấy ba người trong phòng mặt vô biểu tình nhìn mình, sau đó, vị bạch y công tử mới nói: "Ngươi cho ai ta tạm thời mặc kệ, ta chỉ hỏi ngươi, đồ vật là từ đâu tới?"

Tôn Minh Đức ngạc nhiên há miệng thở dốc, chẳng lẽ hắn suy đoán sai rồi? Ngay sau đó thành thành thật thật trả lời: "Là thảo dân mang từ Thương Châu đến."

"Ngươi đã cho bao nhiêu người?"

Tôn Minh Đức nghĩ nghĩ: "Thảo dân mang thiếu, đến mình còn không đủ dùng, cho nên chỉ cho Lâm tiểu thư mấy bình."

"Người bán thuốc cho ngươi, ngươi có quen không?" Lâm Tu Duệ thở dài nhẹ nhõm một hơi, hỏi tiếp.

Tôn Minh Đức gật gật đầu, có chút xấu hổ mở miệng, ấp a ấp úng nói: "Có biết, là một tú bà hoa lâu, thảo dân xem bệnh cho nàng quá vài lần, thường xuyên qua lại, liền......" Hắn ở Thương Châu cũng khá nổi danh, người biết hắn phần lớn là danh hào đại gia giàu có, Tôn Minh Đức nói đến chuyện này thì chính là tư tưởng kẻ có tiền, xưa nay học đòi văn vẻ, bày ra dáng vẻ cao nhân không hỏi thế sự bên ngoài, so với ngồi công đường, thì làm đại phu nghề y được hoan nghênh hơn nhiều, vì điểm này, hắn đã lừa không ít bạc. Cũng kết giao tốt với những người này.

Mua danh chuộc tiếng, thì ra là như vậy! Lâm Tu Duệ cũng xui xẻo, cái gì cũng thử khi tuyệt vọng, nên đã đem cái tai họa này mời tới trong phủ.

Giọng nói vừa dứt, liền thấy Tôn Minh Đức bỗng nhiên nằm dài trên mặt đất, hai chân đạp loạn, để cổ trên mặt đất liều mạng cọ xát, nước mắt và nước mũi giàn dụa, thanh âm run run: "Cầu xin các ngươi, cho ta một chút thuốc, ngứa quá, toàn thân ta đều ngứa."

Cố Hoài Du nhíu mày nhìn, lúc đầu đạo cốt tiên phong, hiện giờ chật vật như thế, không nhịn được hỏi: "Hắn làm sao vậy?"

Tống Thời Cẩn nhấc chân tới gần, giải thích: "Độc phát tác rồi, thứ này nếu đung lâu dài, nghiện là một phương diện, về phương diện khác là giống như hắn vậy, toàn thân ngứa ngái khó chịu, ngứa ý lan đến ngũ tạng lục phủ ăn vào máu, nếu không phải giờ phút này tay chân hắn bị trói, thì có lẽ hắn đã tự gãi chính mình đến rách bụng."

Cố Hoài Du tặc lưỡi, thế gian lại có những vật âm độc như vậy, cũng không biết thứ này là ai làm ra, quả thực ác độc.

Tôn Minh Đức dựa lưng xuống đất, không ngừng đem người mình đẩy lên đẩy xuống cọ xát trên đất, thấy Lâm Tu Ngôn chậm rãi tới gần, khẩn cầu nói: "Cầu xin ngươi, cho ta chút thuốc."

Lâm Tu Ngôn nhìn hắn, nói: "Ta cho ngươi một cơ hội, bất quá ngươi phải giúp ta làm một chuyện."

Tôn Minh Đức làm sao cự tuyệt nổi, không chút nghĩ ngợi liền nói: "Được, được, ngươi mau cho ta, giết người phóng hỏa ta đều thay ngươi làm."

Lâm Tu Ngôn híp mắt, nhìn bộ dáng tham lam thèm thuốc kia của Tôn Minh Đức, chán ghét mà dời tầm mắt qua một bên.

Ra khỏi cửa, Tống Thời Cẩn mới nhàn nhạt mở miệng: "Ngươi mang theo hắn về Thương Châu, tra xét cẩn thận tú bà kia có quan hệ thế nào, một người cũng không thể để sót."

Hiện tại hắn có thể xác định rằng, phía sau màn độc thủ này là Nhị hoàng tử, nhưng có bao nhiêu điểm như này chưa phát hiện ra, bên ngoài rốt cuộc đã bán đi nhiều hay ít, này đó, đều là vấn đề phải giải quyết trước mắt. Xích ẩn tán một khi phát tán ra ngoài, sẽ cho Đại Chu một kích trí mạng.

So với đối phó Nhị hoàng tử, hiện tại vấn đề hàng đầu vẫn là đem mấy thứ này tiêu hủy hoàn toàn.

Chương 62

Lâm Tu Ngôn gật đầu, phái người đến trông coi Tôn Minh Đức, trước khi rời đi thì an bài công việc kế tiếp. Mỗi một phương, hắn đều có nội bộ giúp hỏi thăm tin tức. Lâm Tu Ngôn giao thiệp rộng rãi, thủ hạ một hàng, chuyên đi mật thám, thiết nghĩ, không quá ba năm ngày sẽ có kết quả bước đầu.

Người vừa đi, trong viện liền chỉ còn lại hai người Cố Hoài Du cùng Tống Thời Cẩn.

Trời âm u nửa ngày rốt cuộc cũng trong, mặt trời xuyên thủng tầng mây, tưới một mảnh nắng vàng loang lổ đầy trời chói mắt, mưa khiến cây cối xanh thẫm, gió mang theo hơi nước ướt át cuốn lên ngọn tóc Cố Hoài Du, phiêu nhiên tiên cảnh.

Tống Thời Cẩn đứng cách sau đó một khoảng, cứ như vậy tinh tế nhìn nàng, không chịu bỏ qua đinh điểm chi tiết.

Nàng đứng trướng nắng, chói mắt mà lại dễ chịu, cách trong gang tấc, nhưng hắn lại cảm thấy xa đến vô cùng.

Tay rũ bên người bỗng giơ lên, sợi tóc như đoạn chỉ vòng qua qua ngón tay thon dài, mềm mại đến không thể tưởng tượng. Tống Thời Cẩn nghĩ, phỏng chừng là quá mức để ý, loại cảm giác lo được lo mất này, thật sự không tốt!

Cố Hoài Du bị động tác thình lình của hắn khiến cả kinh sững sờ tại chỗ, cứ như thẳng đến khi hắn vén sợi tóc ra sau tai nàng, đầu ngón tay ấm áp trong lúc vô tình xẹt qua vành tai nàng.

Cố Hoài Du bất giác nhún vai, hòng đuổi ngứa ý như sợi tóc cào vào tâm.

"Trên tóc có cái gì." Tống Thời Cẩn thu tay lại, ngữ khí trước sau bình tĩnh tự nhiên, thế nhưng đầu ngón tay giấu dưới cổ tay áo lại đang nhẹ xoa.

"Nga." Cố Hoài Du rũ xuống mắt, tránh đi tầm mắt có chút bức người của hắn, cũng không vạch trần. "Ta......"

"Nàng......"

Cố Hoài Du khẽ cười cười: "Ngươi nói trước đi."

Tống Thời Cẩn môi mỏng nhẹ nhấp, sau một lúc lâu, giống như thuận miệng nói: "Bồi ta đi một chút đi. Nguyên lai có địa phương ta tìm đã lâu không thấy." Nói xong, Tống Thời Cẩn cúi đầu nhìn nàng, trong mắt mạc danh hiện một tia khẩn trương, chợt lóe rồi biến mất.

Cố Hoài Du giật mình, giống như xem hiểu cảm xúc trong mắt hắn, chậm rãi mở miệng, nói: "Xin lỗi......"

Thất vọng không nói nên lời, giống núi đổ biển dời mà quét đến.

"Là ta đường đột, chung quy nghĩ rằng khi còn nhỏ, đã quên......" Lời còn chưa dứt, đã bị Cố Hoài Du đánh gãy.

"Ngày khác đi." Cố Hoài Du cười nhìn hắn: "Tổ mẫu còn bệnh, ta không yên tâm, cũng vừa lúc đưa ngươi dây đeo ta đánh lần trước."

Tay nắm lại rồi buông ra, rồi lại nắm lấy, khoé miệng Tống Thời Cẩn dần dần giương lên, ngữ khí không còn mất mát như vừa rồi: "Ta còn tưởng rằng nàng đã quên."

"Không có." Cố Hoài Du nói: "Chỉ là lâu không làm, tay có chút cứng, hỏng rất nhiều sợi tơ rồi."

"Ta giúp nàng?" Hắn cười nói.

"Hảo a!" Cố Hoài Du thuận miệng đồng ý. "Vậy ta liền đi về trước."

Dứt lời, Cố Hoài Du liền xoay người, vừa bước được một bước, tay đã bị người khác giữ chặt, "Khi nào?"

Cố Hoài Du quay đầu lại liền đụng phải tầm mắt hắn, "Chờ tổ mẫu tỉnh lại rồi nói!"

"Được, ta chờ nàng." Vui vẻ chịu đựng.

Bên trong Đăng Tiêu các, Lâm Tu Duệ kéo lê một người đầy dơ bẩn trở về phòng, trên đầu hắn còn treo một tầng thật dày bùn đất, tóc tai tán loạn, chỗ khóe miệng còn hiện lên một mảnh thâm tím rỉ máu.

Xuân Diên cùng Đông Tuyết liếc mắt nhìn nhau một cái, sau khi lấy thuốc lại phân phó người đi chuẩn bị nước, song song bước vào trong phòng.

"Thế tử." Hai người đồng thời hành lễ, thanh âm như hoàng oanh, linh động dễ nghe.

Lâm Tu Duệ đúng một bộ dáng chật vật, thấy hai người tiến đến, trên mặt hiện lên vẻ không ngờ, lạnh lùng nói: "Đi ra ngoài, ai cho các ngươi tiến vào."

Xuân Diên lại nói: "Nô tỳ thấy ngài bị thương, cố ý tới thay ngài băng bó."

"Không cần, cút đi!" Lâm Tu Duệ đúng lúc bực bội vì không được dùng thuốc, thấy sắc mặt hai người đầy vẻ nghi hoặc như vậy, lập tức trầm mặt.

"Chính là......" Đông Tuyết ủy khuất mà nói: "Lão phu nhân đã dặn dò qua nô tỳ, phải hảo hảo hầu hạ ngài, nếu bọn nô tỳ lơ là, lão phu nhân lại trách tội xuống......"

Vừa nghe các nàng lôi lão phu nhân ra, Lâm Tu Duệ thật ra không tiện tiếp tục đuổi người, hắn hiện tại còn sợ, nếu tình huống của tổ mẫu xấu nhiều hơn tốt, thì chính hắn liền không xong rồi!

Hai nha hoàn kia cũng là ý chí kiên định, vô luận ánh mắt Lâm Tu Duệ sắc lẹm tựa đao quét tới, vẫn cứ đồ sộ bất động, dù cho mất mặt cũng phải đứng ngốc phòng trong.

Tất cả là do hắn, hiện tại hai người đã bị lão phu nhân ban cho Lâm Tu Duệ, đời này cũng không có khả năng tiếp tục tìm nhân duyên gả chồng, còn không bằng hảo hảo suy ngẫm lại, làm thế nào hấp dẫn được chú ý của thế tử chú ý về đây, vì tiền đồ tốt đẹp bản thân. Đang lúc giằng co thì có hạ nhân bê nước ấm vào cửa, vết máu sau lưng Lâm Tu Duệ đã có chút khô lại, đinh vào y phục khiến toàn thân ngứa ngáy, cực kỳ không thoải mái. Thêm nữa, sau khi bị đánh một trận, thương thế lại càng thêm nặng. Hắn không có biện pháp tự rửa sạch, hắn cũng nhớ rõ, miệng vết thương của Lâm Tương hư thối chính bởi vì không rửa sạch sẽ máu mủ trong vết thương.

Đơn giản cũng không tiếp tục làm bộ làm tịch, nói: "Qua đây, hầu hạ ta tắm gội!"

Xuân Diên cùng Đông Tuyết đồng thời ngước mắt, trong mắt kinh hỉ khó nén, vội kiều mềm thân mình phúc phúc lễ, bắt đầu cởi chỗ quần áo dơ bẩn trên người hắn, khi xé chỗ quần áo dính piền sau lưng, Lâm Tu Duệ đau đến cắn răng, cảm giác kia, giống như bị lột một tầng da vậy.

Sau khi tắm gội, thời điểm đắp thuốc là lúc, lại là một phen sống không bằng chết, Lâm Tu Duệ ghé vào trên giường, không rảnh bận tâm, tùy ý để bàn tay mềm mại không xương của hai người chậm rãi xoa ấn sau lưng, suy nghĩ dần dần bay về sự việc mới phát sinh.

Thành thật mà nói, bộ dáng hiện giờ của Lâm Tương, bất luận là xuất phát từ phương diện kia, bản thân hắn cũng không thể nào nảy sinh loại tâm tư như vậy đối với nàng ta.

Nếu nói là ghét bỏ, hắn không nghĩ sẽ thừa nhận. Nếu nói là đau lòng, thì cũng bởi vì đau lòng mà hắn sẽ không bao giờ nhân thời điểm nàng bị thương làm ra chuyện đó!

Xích ẩn tán kia cũng không phải lần đầu tiên hắn dùng, cảm giác phiêu nhiên dục tiên kia chắc chắn không thể bảo tồn lâu, cho nên nó mới khiến nhiều người mê muội như vậy, một lần lại một lần muốn nếm lại dư vị.

Lại nói, vài lần trước dùng cũng không bị khô nóng thân thể, sinh ra dấu hiệu ảo giác. Bộ dáng này nhìn như thế nào cũng không giống công hiệu của xích ẩn tán, ngược lại giống như bị trúng thuốc trợ hứng nam nữ giao hoan hơn.

Hắn còn nhớ rõ, thời điểm Lâm Tương sờ hắn, hắn rõ ràng nhìn thấy, mặt nàng, thân mình nàng đã hoàn hảo như lúc ban đầu. Có quỷ mới biết ở thời khắc thanh tỉnh lại, nhìn thấy Lâm Tương đầy người là máu, không mảnh áo che thân mà dính lấy hắn, trong lòng hắn bị dọa thành cái bộ dáng gì.

Trong miệng mơ hồ còn có vị tanh hôi cũng đắng đắng, đó là hương vị từ miệng vết thương Lâm Tương.

Đánh cái rùng mình lúc sau, Lâm Tu Duệ lại đem hôm nay sáng sớm lên đến sự phát là lúc hết thảy tinh tế hồi tưởng một lần, trong đầu bỗng nhiên linh quang chợt lóe.

Lâm Tu Duệ đột nhiên ngồi dậy, sợ tới mức lui về phía sau hai bước liên tiếp, càng nghĩ càng khiến hắn sợ.

Sự tình lúc đó, không thích hợp duy nhất, chính là sự xuất hiện của tiểu nha hoàn đụng vào người hắn kia.

Hắn lúc ấy còn kỳ quái, bản thân hắn chưa từng quá thân thiết với nữ tử nào, Lâm Tương vì sao phải nói trên người hắn có mùi hương son phấn, chỉ là lúc ấy hắn vội vã phải dùng xích ẩn tán, không kịp suy nghĩ quá nhiều, còn nói Lâm Tương nghi thần nghi quỷ.

Hiện giờ nghĩ lại, sau khi hắn ngửi thấy được cỗ hương vị kia, thì chính mình cùng Lâm Tương mới trở nên nóng nảy như vậy!

Chỉ tiếc, lúc ấy nha hoàn kia cúi đầu, nên hắn cũng không nhìn kỹ được bộ dáng nàng ta là như thế nào, hạ nhân trong phủ đều là mặc một trang phục giống nhau nha hoàn, chỉ có các đại nha hoang trong các viện là mặc khác, nhưng nha đầu kia cũng không phải mặc y phục đại nha hoàn, kể từ đó, càng không dễ tìm.

Đột nhiên, hắn nhớ tới, thời điểm nha hoàn kia vội vàng đâm về phía hắn, khung cảnh phía sau nàng ta chính là Sấu Ngọc các!

Trong đầu ẩn ẩn nhận thấy được cái gì, loại sự tình này, chiếu theo tính cách không mặt mũi trơ tráo của Trương Nghi Lâm, không phải không làm được!

Sắc bén trong mắt Lâm Tu Duệ hiện lên, nghiến răng nghiến lợi thì thầm: "Trương Nghi Lâm!" Nếu thật là ngươi, ta liền cho ngươi không chết tử tế được!
Đúng lúc, Trương Nghi Lâm ăn mặc loè loẹt thong thả ung dung mà đến, lucd nhìn thấy Lâm Tu Duệ đang ở trần ngồi trên giường, mà hai cái hồ mị tử kia lại đang đứng ở phía sau lưng hắn, lập tức có chút không cao hứng.

"Biểu ca......"

Lời còn chưa dứt, Lâm Tu Duệ đột nhiên từ trên giường bắn tới, thù mới hận cũ áp đến cùng nhau, khiến hắn hận không thể một phen bóp chết Trương Nghi Lâm.

Hắn nghĩ như vậy, cũng làm như vậy, Lâm Tu Duệ dùng sức bóp cổ Trương Nghi Lâm, trong mắt chỉ có độc ác, thanh âm như mang theo dao: "Có phải ngươi làm hay không!"

Việc lão phu nhân tức đến hộc máu, Trương Nghi Lâm còn chưa biết đến, lúc này đây bị Lâm Tu Duệ bóp cổ, nàng cũng ngốc một chút, đỏ mặt liều mạng kéo đôi tay trên cổ ra, thanh âm đứt quãng: "Ngươi... đang nói...... cái gì!"

Tay Lâm Tu Duệ thô bạo dần dần tăng sức, bóp yết hầu Trương Nghi Lâm phát ra âm khí anh ách, hắn một phen nâng nàng ta lên, cơ hồ đem nàng nhấc đến hai chân cách mặt đất, "Nói! Thuốc có phải do ngươi hạ hay không!"

Trương Nghi Lâm trong lòng bất ngờ một chút, nàng là đúng là nói Xảo Nhi hạ thuốc, bất quá không phải bây giờ, mà là nói Xảo Nhi tìm một đêm khuya tĩnh lặng, thời điểm chỉ có đơn độc mình Lâm Tu Duệ, sao nàng ta đã động thủ nhanh như vậy.

"Không...... Không phải ta, biểu ca...... Ngươi buông ta ra."

Lâm Tu Duệ căn bản không tin Trương Nghi Lâm nói, nữ nhân này, miệng đầy dối trá, căn bản không có một câu có thể tin. Hắn bạo ngược mà nhìn Trương Nghi Lâm, gân xanh trên cánh tay nổi đầy, mắt nhìn Trương Nghi Lâm bắt đầu đỏ lên, trợn trắng.

Xuân Diên cùng Đông Tuyết nuốt nuốt nước miếng, chỉ cảm thấy cổ mình cũng bị bóp lấy, hô hấp vô cớ bắt đầu khó khăn lên.

Thời điểm Trương Nghi Lâm cảm giác như mình sắp chết đến nơi rồi, thì nghe thấy cửa truyền đến một tiếng: "Duệ Nhi! Ngươi đang làm gì." Lâm Khiếu bước chân nặng nề đi đến.

Lâm Tu Duệ đang lúc lửa giận lên não, không quản ai tới, hắn đều quyết định chủ ý phải bóp chết Trương Nghi Lâm rồi nói.

Lâm Khiếu thấy chuyện không tốt, chỉ có thể tiến lên kéo Lâm Tu Duệ, có thể thấy được hắn thế nhưng ngay cái liếc mắt cũng không liếc đến mình một cái, lực độ trên tay không giảm, mà hô hấp Trương Nghi Lâm đã dần mỏng, vội vàng chặn ngang đạp hắn một cước.

Vừa vặn, đá trúng vị trí Lâm Tu Ngôn đá, đau đớn như lưỡi dao sắc bén đâm vào da thịt bên hông, Lâm Tu Duệ cả người mềm nhũn, lảo đảo hai bước bỏ Trương Nghi Lâm ra.

Bịch một tiếng, Trương Nghi Lâm cả người mềm sụp mà nằm trên mặt đất, Lâm Khiếu cau mày, nói với Xuân Diên nói: "Đến nhìn một cái."

Xuân Diên co rúm lại hai cái, thầm nói mệnh khổ, vẫn là do dự tiến lên, đầu tiên là vươn tay đẩy đẩy, thấy không phản ứng, vội vàng tiến đến xem xét hơi thở.

Còn tốt, vân còn hơi thở!

Nếu thật sự chết, Xuân Diên cùng Đông Tuyết chính là chính mắt nhìn thấy thế tử giết người, chỉ sợ cũng khó giữ cái mạng nhỏ này!

"Còn thở." Nàng nhìn Lâm Khiếu nói.

Lâm Khiếu thở hổn hển một ngụm khí, "Nâng xuống, kêu phủ y nhìn xem."

Sau khi người lui ra ngoài, Đông Tuyết còn biết điều đóng cửa. Đến lúc không còn người ngoài, Lâm Khiếu mới tiến lên, đỡ Lâm Tu Duệ lên.

"Ngươi làm sao vậy? Hôm nay sao lại làm việc hồ đồ vậy!"

Lâm Tu Duệ liên tục thở dốc, sau khi bị Lâm Khiếu đá một cước, cũng xem như hồi thần.

Mấy ngày nay hắn càng ngày càng không kìm nén được tính tình mình, hơi không tốt liền ra tay đánh người, giống như vừa rồi, chính hắn cũng không biết sao lại như thế, trong đầu chỉ có một ý niệm, bóp chết Trương Nghi Lâm!

Hiện tại nghĩ lại còn thấy sợ, tổ mẫu còn nằm trên giường sinh tử chưa biết, Lâm Tương nơi đó cục diện rối rắm không xử lý được, nếu chính hắn thật sự bóp chết Trương Nghi Lâm trước mặt nhiều người như vậy, như vậy sai liên tiếp sai, chỉ sợ cuối cùng không tốt!

"Không có việc gì, cha!" Lâm Tu Duệ suy sụp mà nắm lấy đầu tóc chưa khô, nói: "Con cũng là khó chịu mới làm thế, về sau sẽ không như vậy."

Lâm Khiếu tuy không quản chuyện gì, nhưng sự tình nặng nhẹ vẫn phải phân rõ ràng, liền hỏi: "Vậy chuyện Lâm Tương, ngươi nói thế nào?"

Gân xanh trên trán Lâm Tu Duệ giật giật: "Nếu không phải Trương Nghi Lâm hạ thuốc, con căn bản sẽ không làm ra việc này, nàng chính là muội muội con!"

Lâm Khiếu sách một tiếng: "Chọc ra vấn đề lớn như vậy, làm sao bây giờ a!"

"Con có chừng mực." Lâm Tu Duệ chính chính thần sắc, lại ngẩng đầu, đắc chí như vậy đã là ngày xưa.

Trương Nghi Lâm, cần phải chết!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau