NGƯỢC CHẾT ĐÓA BẠCH LIÊN HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngược chết đóa bạch liên hoa - Chương 61 - Chương 65

Chương 55

Tiếng quát lớn đinh tai nhức óc, đến Lâm Tương đang mất lý trí cũng cả kinh hoàn hồn, nàng dừng bước, giương mắt nhìn về phía Lâm Tu Duệ, gương mặt như ngọc tạc nay đã rách một vết lớn, máu đỏ thắm như châu dọc theo sườn mặt chậm rãi chảy xuống.

Tụ đến dưới cằm, giọt máu trở nên nặng nề, rơi thật mạnh xuống cổ áo, khiến Lâm Tương trong lòng giật mình, theo bản năng nắm thật chặt kéo trong tay, do dự đi lên phía trước hai bước.

Trương Nghi Lâm kinh hô một tiếng, vẫn như cũ tránh ở phía sau lưng Lâm Tu Duệ, gân cổ lên nhắc nhở: "Biểu ca cẩn thận!"

Lâm Tu Duệ không nói gì, trong mắt mang theo thần sắc mạc biện nhìn Lâm Tương từ trên cao xuống, sau đó giơ tay dùng ngón cái xoa xoa máu trên mặt, rồi giơ tới trước mắt nhìn nhìn, sắc mặt càng ngày càng đen.

"Nàng đã điên rồi!" Trương Nghi Lâm nấp sau lưng Lâm Tu Duệ, gắt gao mà nắm quần áo hắn: "Hôm nay muội bất quá hảo tâm, nghĩ muội muội bị thương ở mặt, liền mang theo ngọc nhan cao tới thăm, dù cho vô pháp khôi phục như lúc ban đầu, nhưng công hiệu vẫn có chút ít, nào biết...... Nàng giơ cây kéo liền muốn đồng quy vu tận với ta cùng Hoài Du muội muội."

Tựa hồ là cảm thấy kích thích đến chưa đủ, Trương Nghi Lâm lộ ra nửa cái đầu, hướng Lâm Tương không tiếng động mà cười cười, hạ giọng bồi thêm một câu: "Thật sự là mặt cùng tâm độc giống nhau!"

Cố Hoài Du đối với tình hình mà cười cười, hoa kiều nhan sắc chọc Lâm Tương trong lòng đau xót, mùi hôi thối từ miệng nhảy đến xoang mũi rồi vào ót, trong tay hàn quang chợt lóe, lại đột nhiên hướng bên cạnh một bước, muốn vòng qua sau lưng Lâm Tu Duệ đâm Trương Nghi Lâm.

Lâm Tu Duệ bị Trương Nghi Lâm gắt gao giữ chặt che ở phía trước, thấy mũi đao lại tới, dưới tình thế cấp bách chỉ có thể nhấc chân đạp qua, Lâm Tương phát ra một trận kêu rên như heo chọc tiết, ngã ngồi trên mặt đất đồng thời kéo theo đó mà rơi.

"Lâm Tu Duệ!" Nàng mở to hai mắt nhìn, không thể tin được mà nhìn hắn, cơ hồ là gân cổ lên nói: "Ngươi cũng dám đá ta, ngươi vì cái đồ đê tiện này

mà đá ta!"

Đối với hành động bản thân đột nhiên đá Lâm Tương động tác, Lâm Tu Duệ sau một lúc lâu cũng không hồi thần được. Nếu đặt ở trước kia, đừng nói là đá nàng, kể cả một sợi tóc Lâm Tương có rớt, bản thân hắn cũng sẽ đau lòng rất lâu, chẳng lẽ là chính hắn đã thay lòng đổi dạ sao?

Không, không phải như thế!

Thay đổi không phải là hắn, mà là Lâm Tương, trước đây nàng sẽ không bao giờ như thế này, nàng sẽ dựa sát vào hắn thỏ thẻ nói chuyện, là một "muội muội ngây thơ đáng yêu."

Nàng trước kia, khóe mắt đuôi mày đều là ý cười, bất cứ lúc nào hắn hồi phủ, nàng đều giương tay chạy tới như nhũ yến về tổ, đầu ghé sát trong lòng ngực hắn, mắt tựa sao trời xa xa nói không hết sùng bái, kiều kiều nhu nhu mà nói: "Ca ca là người tốt nhất trên đời này!"

Nhưng từ sau khi nàng bị thương, hết thảy đều bất đồng. Tình ý trong mắt nàng biến mất không thấy, thay vào đó chính là điên cuồng oán độc, nửa kiều ngữ không có, cả ngày chửi ầm lên, oán trời oán đất oán mọi người, thậm chí đến hắn cũng bị oán trách.

Hoả hoạn là chuyện hắn chưa từng mong muốn, nàng bị hủy dung mạo hắn cũng đau lòng không thôi, còn không có ghét bỏ. Ngày hôm đó vọt vào biển lửa đem nàng ôm ra, chính hắn đã dùng hết toàn lực, nhưng Lâm Tương sau khi tỉnh lại lại đối xử như thế nào với hắn? Mắng hắn vô dụng, không đặt nàng lên đầu, trước hết cứu nàng ra.

Nhìn Lâm Tương vẫn còn đang chửi ầm lên, giãy giụa muốn đi nhặt kéo về, Lâm Tu Duệ chỉ cảm thấy vô cùng xa lạ, tựa hồ chưa bao giờ hắn hiểu rõ nàng.

Nhắm mắt, thanh âm hắn lạnh lùng nói: "Đem tiểu thư trói đến trên giường!"

Bọn nha hoàn trong phòng nhìn thoáng qua, không có động tác. Lâm Tương lúc này tình huống rất không ổn, mủ máu đều chảy hết ra, cả người tựa như khất cái nhiều năm chưa không tắm, lại bẩn lại thỉu mà cuộn tròn trên mặt đất, theo động tác của nàng ta, trong phòng ngập tràn mùi tanh tưởi.

"Đều điếc sao?"

Thấy sắc mặt Lâm Tu Duệ không tốt nhìn qua, mấy tiểu nha hoàn trong lòng cả kinh, chỉ có thể căng da đầu tiến lên, duỗi tay bắt lấy Lâm Tương.

"Buông ta ra! Các ngươi đều là tiện nhân! Buông ta ra!" Kịch liệt giãy giụa, suýt nữa làm những nha đầu kia không khống chế, chưa kịp đặt lên giường đã phải rút vải giường đem tay chân nàng ta tất cả trói lại.

"Lâm Tu Duệ!" Lâm Tương nằm ở trên giường chửi ầm lên: "Ngươi thế nhưng phân phó những tiện nhân đó tra tấn ta, ngươi không phải người!"

Mảnh vải bó thực chặt, nơi cổ tay cổ chân đều thít ra dấu vết trắng trắng, Lâm Tương muốn thoát ra, chỉ có thể kêu thảm vặn vẹo, mùi thối từng đợt trào ra, mấy tiểu nha hoàn đứng đó đồng thời quay đầu khẩn.
"Biểu ca." Trương Nghi Lâm lúc này mới lôi kéo vạt áo Lâm Tu Duệ, trên mặt tái nhợt một mảnh, giúp nàng ta hôm nay có thêm bộ dạng ẩn ẩn yếu đuối mong manh.

"Mặt ca bị thương, muội thay ca bôi thuốc." Nàng kiều kiều thiếp thiếp mà nói.

Lâm Tu Duệ một phen phất tay nàng, rút quần áo về, phẫn nộ quát: "Cút đi!"

Trương Nghi Lâm sửng sốt: "Biểu...... Ca......" Nàng cho rằng sau khi nhìn thấy Lâm Tương cùng bản thân đối lập đến cực điểm, Lâm Tu Duệ sẽ phải có thái độ khác với nàng.

"Cút!"

Mọi người trong phòng đều ghé mắt qua, Trương Nghi Lâm chỉ cảm thấy trên mặt có lửa đốt, làm trò trước mặt nhiều hạ nhân như vậy để cuối cùng chuốc lấy mất mặt, Trương Nghi Lâm dậm dậm chân, hốc mắt hồng lên, giơ tay áo mà che mặt chạy.

Nhất thời trong trong chỉ còn lại Lâm Tương vẫn đang lải nhải nguyền rủa, Lâm Tu Duệ bỗng nhiên quay đầu lại, nhìn Cố Hoài Du, âm thanh lạnh lùng nói: "Ngươi tới làm gì!"

Cố Hoài Du đứng dậy, cười đến ôn nhu: "Tất nhiên là tới thay tỷ tỷ mang tin tức tốt qua. Hôn sự đã hoãn, chẳng phải vừa lúc như ý ngươi?"

Lâm Tu Duệ cắn chặt răng, quai hàm lên xuống hai cái: "Nàng hiện giờ đã thành như vậy, ngươi vẫn không chịu buông tha sao?"

"Ca ca sao nói vậy." Cố Hoài Du vẫn cười cười như cũ, chỉ là thanh âm lương bạc: "Nàng thành bộ dáng như vậy, ta tất nhiên đau lòng khó chịu."

Thỏa mãn? A, vẫn còn ngươi chưa lọt vào báo ứng, ta như thế nào đã thỏa mãn!

"Chỉ là không biết, đối với một khuôn mặt như vậy, tâm ca ca còn được như cũ hay không."

Lời vừa chuyển, nàng cảm khái nói: "Bất quá nếu ca đã có thể vọt vào đám cháy cứu người, nghĩ đến cũng là tình bền hơn vàng. Như vậy, ta không quấy rầy các ngươi nữa." Dứt lời, nàng liền mang theo nha hoàn đẩy cửa mà đi.

Lâm Tu Duệ biến sắc, trốn tránh mà đem tầm mắt dịch tới một bên, trong lòng cố gắng tự an ủi, ta đối với Tương Nhi tất nhiên là bất biến, một người xấu đẹp không ở dung mạo, mà ở nội tâm, dù cho nàng bị hủy dung lại như thế nào, chờ khoảng thời gian này qua đi, tâm tình nàng bình phục, nàng sẽ lại thành thiếu nữ bản thân hắn toàn tâm ngưỡng mộ.
Sau một lúc lâu, hắn mới khôi phục trấn định, đối với vị lão ông râu tóc bạc trắng nói: "Tôn lão tiên sinh, thỉnh ngài cứu cứu giúp muội."

Tôn lão tiên sinh này không phải Tôn lão tiên sinh, đây chỉ là một cao nhân lánh đời Lâm Tu Duệ mời đến từ Thương Châu.

Từ sau khi phái Trương Viên đi tìm hiểu Tôn lão tiên sinh của Dược Vương Cốc xong, thị vệ trong phủ có thể nói đã khuynh tẫn toàn lực, nhưng cách mấy ngày cũng chưa từng tìm thấy đinh điểm tin tức. Hảo xảo bất xảo, khi đến Thương Châu, nghe người dân địa phương nói, trong núi chỗ mây trắng có một cao nhân, danh hào Tôn Minh Đức, có thể y người chết nhục bạch cốt, y thuật không kém gì so với Tôn lão tiên sinh ở Dược Vương Cốc, tin tức lập tức được bẩm báo trở về, Lâm Tu Duệ liền phái người bỏ hảo chút công phu mới mời được người đến.

Tôn Minh Đức vuốt vuốt chòm râu, hiển nhiên là phong đạo cốt cách nhất phái tiên, không nhanh không chậm nói: "Bỏ ra lão phu nhìn một cái."

Hắn chậm rãi đi đến mép giường, dùng tay chọc nhẹ trên người nàng, hỏi: "Đau không?"

Lâm Tương hít vào thở ra hổn hển, trong lòng tuy tức giận, nhưng cũng không muốn cả đời mình sẽ là cái dạng này, nói giọng khàn khàn: "Không đau."

Tôn Minh Đức lại thay đổi vị trí, mới vừa tháo đoạn băng lên, cả người Lâm Tương đã đau đến run rẩy. Bạch mi Tôn Minh Đức nhíu chặt, hồi lâu mới nói: "Còn tốt, vẫn còn cảm giác đau."

Lâm Tu Duệ lo lắng nói: "Như thế nào?"

Tôn Minh Đức thở dài, nói: "Lão phu cũng chỉ nắm chắc bảy phần trị tốt cho tiểu thư trị, chỉ là dung mạo này...... Thứ lão phu bất lực."

"Thật sự không còn cách nào sao?"

Tôn Minh Đức lắc đầu: "Kể cả thần tiên đại la cũng không có cách nào, trọng thương như vậy, có thể bảo toàn tính mạng đã là vạn hạnh. Hiện giờ thời tiết nóng bức, miệng vết thương suốt ngày bưng kín không kẽ hở, lại thêm mỗi ngày thay thuốc chưa xử lý sạch sẽ uế vật chảy ra, thịt cho bị thương đã bị hoại tử, nếu cứ như vậy mà tiếp tục chuyển biến xấu đi, giữa hè còn có thể sinh ra giòi bọ."

Tưởng tượng đã sẽ có sâu bọ ghê tởm chui tới chui luo ở trên người mình, da đầu Lâm Tương bắt đầu tê rần lên, vốn muốn mở miệng chửi rủa tức giận nhưng lại biến thành thanh âm nghẹn ngào, hô lớn: "Ca, ca, ngươi cứu ta, ta không muốn biến thành dáng vẻ kia!"

Lâm Tu Duệ hỏi: "Nhưng còn phương pháp cứu chữa nào đây?"

Tôn Minh Đức gật gật đầu, nói: "Phương pháp có thì có, chỉ là không biết vị tiểu thư này có chịu nôi hay không thôi." Dừng một chút, ông mới giải thích: "Cần dao nhỏ đặc dụng trước đem thịt thối đào ra, sau khi dùng rượu mạnh tiêu độc mủ máu xong, lại đắp thuốc, chỉ là cái quá trình này, không thể một lần là xong. Kể từ đó, gương mặt này của tiểu thư tất nhiên là giữ không nổi, lại tiếp, cắt thịt lúc vẫn còn sống, người bình thường không chịu nổi."

Lâm Tương tuyệt vọng mà nhắm mắt lại, tuy nội tâm sớm đã có dự cảm dung mạo mình đã bị huỷ như vậy, nhưng nghe đại phu vừa nói như thế, trong lòng vẫn có chút không chịu nổi, nhưng so với người rắn, nàng thà rằng cắn răng cắt thịt hơn.

Lợi cơ hồ búng ra ngụm máu tươi, Lâm Tương mới cắn răng nghẹn ra một câu: "Đào đi!"

Cơ hồ là đồng thời, Lâm Tu Duệ cũng gật gật đầu: "Hết thảy liền trông cậy Tôn lão tiên sinh!"

Hai người đều đã đồng ý, Tôn Minh Đức cũng không trì hoãn, động tác bay nhanh, từ trong bao quần áo lấy ra thuốc trị thương, chuỳ thủ, cùng một bọc nhỏ vải thô băng bó loại tốt, che hết miệng mũi rồi đi qua phía Lâm Tương.

"Đừng nóng vội, đây chỉ là ma phi tán, nếu trực tiếp đào thịt, kể cả một đại nam tử cũng chịu không nổi, càng đừng nói là một cô nương." Thấy Lâm Tu Duệ muốn tiến lên ngăn cản, Tôn Minh Đức chầm chậm nói.

"Đi đốt một ngọn nến, đem chủy thủ thiêu đỏ, rồi lấy rượu mạnh trong tay nải của ta ra." Đầu tiên ông dặn dò Lâm Tu Duệ, sau đó lại chỉ chỉ mấy tiểu nha đầu trong phòng: "Mấy người các ngươi, giúp ta đè tay chân nàng lại."

Sau khi hết thảy đều đã chuẩn bị thỏa đáng, Tôn Minh Đức giơ dao nhỏ lên hơ lửa, không lưu tình chút cắt qua thịt mềm đã hủ rữa, mùi hôi tràn ngập trong phòng, rất nhiều nha hoàn chịu không nổi, yên lặng trốn đến cạnh cửa, dựa vào một chút không khí mát mẻ từ khe cửa tràn vào, mới không nôn mửa ngay lúc đó.

Thịt rữa đỏ trắng lẫn lộn bị móc xuống, lộ ra lớp thịt phía dưới đỏ tươi, thế nhưng sắc mặt Tôn Minh Đức vẫn như thường, mở bầu rượu mạnh mà ông trân quý nhiều năm đổ tất cả lên, để như thế sau khoảng một khắc canh giờ, mới lấy thuốc bột đã được chuẩn bị tốt tinh tế đắp lên.

Chương 56

Toàn bộ quá trình trị liệu, Lâm Tu Duệ vẫn luôn nhắm hai mắt không nỡ nhìn thẳng, mà Lâm Tương tuy đã được rắc ma phi tán nhưng vẫn bị đau tỉnh vài lần, rồi lại hôn mê bất tỉnh.

Trên mặt miệng vết thương đã bị đào một tầng thật dày, thẳng đến khi máu tươi giàn giụa, Tôn Minh Đức mới dừng tay, rượu mạnh khi dừng đổ thêm vào, liền nhanh chóng tụ tập thành một đống, có thể thấy được miệng vết thương sâu như thế nào, có mấy chỗ còn thấy cả xương trắng.

"Hảo." Tôn Minh Đức rải thuốc bột lên, vỗ vỗ tay, ngồi ở trước Lâm Tương đề bút viết phương thuốc: "Đây là thuốc uống, một ngày năm lần không thể dừng lại, thương thế trên người ba ngày sau ta lại đến thay thuốc."

Lâm Tu Duệ lúc này mới trợn mắt, hỏi: "Vậy khi nào nàng tỉnh lại?"

Tôn Minh Đức một bên đem phương thuốc đưa cho tiểu nha hoàn, một bên nói: "Ma phi tán khi hết hiệu quả thì sẽ tỉnh lại, chỉ là trên người cô nương đau đớn khó chịu, công tử sai người đến hảo hảo nhìn, thiết không thể để nàng làm rách miệng vết thương. Nếu lại chuyển biến xấu đi, thì kể cả loại bỏ hết thịt trên người, cũng không cứu được."

Mới vừa rồi hương vị xẻo thịt vẫn còn, cảnh tượng máu chảy đầm đìa từng màn hiện lên, đâm vào trí óc khiến quanh thân Lâm Tu Duệ cũng có cảm giác ẩn ẩn đau đớn, đánh một cái rùng mình, liền mang Tôn Minh Đức ra Phù Hương viện.

Lâm Tương buổi tối mới tỉnh lại, mới vừa mở mắt liền hít sâu một ngụm khí lạnh, đau đớn trên người so với bị lửa đốt ngày ấy càng hơn bội lần, rượu mạnh thêm thuốc bột, tựa một con dao nhỏ, không ngừng cắt lên da thịt trên người nàng.

Muốn động một chút động lại phát hiện tay chân vẫn bị trói buộc như cũ, lần này buộc còn chặt hơn, mảnh vải trắng bệch căng chặt, cả tay lẫn chân, tất cả đều trói.

"Ca ca...... Ca ca......" Nàng mở to mắt, mơ mơ màng màng nỉ non.

Tiểu nha hoàn để sát vào vừa nghe: "Tiểu thư, ngài nói cái gì?"

"Kêu Lâm Tu Duệ tới...... Kêu hắn tới!"

Lâm Tương sắc mặt quá kém, tiểu nha hoàn sợ xảy ra chuyện gì, bước chân hoảng loạn mà ra cửa, một lát sau Lâm Tu Duệ mang theo vẻ mặt trắng đỏ đan xen cùng thuốc bột mà đến, vết thương trên mặt lại không tiện quấn băng gạc, thoạt nhìn có hơi buồn cười.

"Chuyện gì?" Hắn lạnh giọng hỏi, ngữ khí có chút không kiên nhẫn.

Nguyên bản Lâm Tu Duệ tính toán nghỉ ngơi, lại bỗng nhiên bị nha hoàn từ Phù Hương viện chạy tới đánh thức, nói là tiểu thư tỉnh rồi thỉnh hắn qua đó một chuyến. Lâm Tu Duệ vốn không muốn tới, chỉ vì Lâm Tương làm thương hắn, hắn có chút tức giận, lại thêm việc đối với nàng tại thời điểm này hắn luôn đầy một cổ chột dạ tử nói không rõ, nhưng nghĩ đến lời Cố Hoài Du nói, vẫn căng da đầu tới.

"Đau, đau quá, ca, ngươi cứu cứu ta, ngươi cứu cứu ta!" Lâm Tương nằm ngửa ở trên giường, ách thanh không ngừng kêu đau.

Nàng bị trói ở trên giường không thể mảy may nhúc nhích, ngay cat nghiêng đầu nhìn hắn cũng không làm được, sắc mặt xanh trắng đến không có một tia huyết sắc, thoạt nhìn bộ dáng tựa như sắp gần đất xa trời.

Bị ý tưởng bất ngờ nảy ra này doạ sọn, Lâm Tu Duệ không đành lòng, nói: "Ngươi nhẫn nhẫn, qua mấy ngày liền không đau."

Lâm Tương hai mắt che kín bởi tơ máu, đau đớn đã khiến cho thần trí nàng ta có chút mơ hồ không rõ, trong miệng không ngừng cầu xin: "Ngươi giết ta đi, giết ta, ta liền không đau!"

Lâm Tương ngày thường rất sợ chết, thân mình hơi không khoẻ liền nháo như người ngã ngựa đổ trong phủ, bây giờ như vậy, hiển nhiên đã có mong muốn từ bỏ mạng sống.

Suy nghĩ hồi lâu, Lâm Tu Duệ phân phó với tiểu nha hoàn: "Đổ ma phí tán lên đi."

Đồ vật kia tuy có thể giảm đau, khiến người lâm vào hôn mê, nhưng hơi vô ý có thể sẽ nghiện, nếu không phải vạn bất đắc dĩ, Lâm Tu Duệ sẽ không cho Lâm Tương dùng.

Lâm Tương vừa nghe, lập tức cũng không huyên náo nháo loạn muốn chết, vội nói: "Mau, mau mang tới!"

Đêm đó qua đi, trong Phù Hương viện lại vô tiếng kêu đau truyền ra ra, xoay Vinh Xương vương phủ kia trở thành phủ cổ lệ quỷ ám từ u minh tới đây. Tôn Minh Đức lại tới thay thuốc, thoáng ít ma phi tán còn sót ở dưới chân bàn con gần giường, ánh mắt lóe lóe, nhưng không nói thêm gì.

Đối với chuyện Lâm Tương thường xuyên sử dụng ma phí tán, Lâm Tu Duệ cũng hạ lệnh ngăn cản, nhưng một khi chặt đứt Lâm Tương liền phái người tới đem hắn thỉnh qua đó, tìm hắn muốn ầm ĩ, muốn hắn động thủ lấy tính mạng nàng, quả thực khổ không nói nổi. Cuối cùng, Lâm Tu Duệ cũng chỉ có thể kệ nàng ta, thầm nghĩ chờ sau khi nàng khỏi hẳn lại chậm rãi cai bỏ.

Người bệnh không tiện gặp người, Lâm Tu Duệ cũng cực ít khi ra cửa, ngày ngày đem bản thân nhốt trong phòng, nhiều nhất cũng chỉ đi Phù Hương viện nhìn một cái. Vết thương trên mặt hắn đã kết vảy, màu sắc nâu đen kéo dài từ chỗ mũi đến lỗ tai, vô duyên vô cớ làm khuôn mặt ôn nhuận như ngọc thêm vài phần dữ tợn đáng sợ.

Không chỉ có như thế, Cố Hoài Du còn phát hiện, chẳng những Lâm Tu Duệ cùng Lâm Tương không có động tĩnh, ngay cả Trương Nghi Lâm cũng an phận rất nhiều, chỉ ngẫu nhiên nhìn thấy một lần,quần áo trang điểm của nàng ta thật ra khác ngày xưa một trời một vực. Xưa nay luôn thích ăn mặc loè loẹt, trang trí xa hoa, đã biến thành khả ái nhờ nhiều ngày học tập, lời nói cử chỉ mang theo ba phần cảm giác quen thuộc, Cố Hoài Du hơi suy tư, liền hồi qua mùi vị tới, như vậy bộ dáng, nhưng còn không phải là hủy dung phía trước Lâm Tương sao. Nàng ta đánh cái gì chủ ý, Cố Hoài Du mơ hồ có thể đoán được, vị biểu tiểu thư này, chỉ sợ là muốn lợi dụng cái này, làm điểm thích nghe ngóng sự tình mà ra. Nếu như thế, bản thân liền giúp nàng một phen.

Năm nay ngày mùa hè tới đặc biệt sớm, trời xanh lam thăm thẳm bị mặt trời chói chang chiếu bỏng, nướng đến nửa điểm đám mây cũng không, trong phủ trên cây tràn ngập tiếng ve kêu ồn ào ve.

Lâm Tu Duệ ngồi ngay ngắn ở trong thư phòng, trước bàn bầy mấy trương giấy trắng, ngòi bút nhỏ giọt mực đen, trong nháy mắt đem giấy viết thư nhuốm màu đen tuyền, hắn thở dài, đem giấy vò thành một đoàn ném đi, lại lấy một tờ khác, đề bút lại không viết ra được bất luận cái gì.

Sau khi mất đi ích lợi bên Biện Lương, hoàng đế đã mơ hồ nhìn ra triều đình có dị động, mượn cơ hội gõ Nhị hoàng tử vài lần, rơi vào đường cùng, Nhị hoàng tử cũng chỉ còn cách từ bỏ Biện Lương.

Đúng lúc hết đường xoay xở thì phụ tá bên người hắn mang tới một đạo nhân Uông Vô Lượng dâng xích ẩn tán lên, thứ này mới đầu thử sẽ không nghiện nhưng không khống chế được nhân tâm, nếu không có thuốc giải thì không thể sống.

Lúc đầu Nhị hoàng tử còn e ngại vật này hại nước hại dân, nhưng Uông Vô Lượng thề son sắt bảo đảm, bản thân hắn có thể chế được thuốc giải, lại thêm Kinh Châu bên kia nếu không tuồn bạc qua ắt sẽ khủng sinh đại loạn. Sau khi hai người thử thuốc giải độc xong, thấy đích xác như lời Uông Vô Lượng nói, đơn giản âm thầm chuẩn bị tiến hành lớn.

Bắt không ít ăn mày, lưu dân, được ám vệ áp giải đến hương tích thử thuốc, nếu mấy thứ này có thể chế tạo được lượng lớn thì bạc thu về sẽ là một con số đáng sợ.

Vốn dĩ Vệ Tranh còn muốn nhân cơ hội Tam hoàng tử Vệ Viêm mang Vệ Nghiêu ra cung liền trừ bỏ Vệ Nghiêu, đến lúc đó chỉ cần tùy ý khiển vài tên buôn lậu, trộm mang thi thể Vệ Nghiêu đi. Người là do Tam hoàng tử mang đi, hộ vệ Vệ Nghiêu cũng là do Tam hoàng tử mượn cớ đuổi đi, như vậy, việc này liền nhất tiễn song điêu, chặt đứt khả năng kế vị của Vệ Viêm.

Nguyên bản sự tình đang tiến triển rất thuận lợi, nhưng cái đêm muốn giải người đến hương tích đó, hơn 30 cái dược nhân bỗng nhiên mất tích, Đinh Mang phụ trách việc này cũng biến đâu không rõ.

Đinh Mang người này tuyệt đối không phản chủ, vì thế khả năng duy nhất chính là bị người trên đường bắt đi, cố tình Vệ Nghiêu còn chạy trở về, Nhị hoàng tử đem việc này giao cho Lâm Tu Duệ đi tra, hảo xảo bất xảo liền gặp chuyện Lâm Tương ở vương phủ bị lửa đốt đến hủy dung.

Mấy ngày nay hắn bị nháo đến đầu đau muốn nứt, kết quả cần tra xét, cư nhiên không cần nói cũng biết.

"Thế tử." Cửa phòng bị người gõ, sau khi Lâm Tu Duệ ứng thanh, gã sai vặt liền đẩy cửa mà vào, cung kính nói: "Nhị hoàng tử phái người tới, thỉnh ngài qua đó một chuyến."

Lâm Tu Duệ trong lòng căng thẳng, giơ tay sờ sờ vết sẹo dữ tợn trên mặt mình, nói: "Đi thôi."

Mặt trời dần dần lên cao, nướng mặt đất có chút vặn vẹo, độ nóng cao đáng sợ, phàm là những chuyện liên quan tới gió đều có chút hương vị chật chội. Lâm Tu Duệ che lớp mồ hôi mỏng trên trán thấm ra, ngẩng đầu nhìn thoáng bầu trời chói lọi, nhíu mày vào thư phòng.

Trong phòng phóng đặt mấy khối băng, sương mù ngưng tụ thành màu trắng bị tiểu nha hoàn đứng bên quạt mất, nóng nực trong phòng giảm vài phần, từ ngoài trời chói chang dưới nắng hạ bước vào, chỉ cảm thấy toàn thân thư thái."Thuộc hạ gặp qua Nhị hoàng tử."

Vệ Tranh mặc một thân cẩm y nguyệt bạch thêu trúc văn, một tay đề bút, một tay phụ bối, bút tẩu long xà đang đưa viết cái gì, nghe tiếng cũng không ngẩng đầu lên, nói: "Ngồi."

Sau một lát, hắn gác bút xuống, sau khi tinh tế liếc nhìn một cái, đem giấy vò thành một đoàn, ném vào bên trong sọt giấy.

"Việc cần ngươi tra, thế nào rồi?" Vệ Tranh phất phất tay, lệnh cho tiểu nha hoàn ra ngoài, mới hỏi nói.

Lâm Tu Duệ vội từ ghế trên đứng lên, chắp tay nói: "Thuộc hạ phụ kỳ vọng của điện hạ, tạm thời chưa tra được tin tức hữu dụng."

Vệ Tranh thất vọng mà nhìn hắn một cái, chậm rãi hỏi: "Mặt ngươi......"

Lâm Tu Duệ vội dùng tay áo che đi, khom người nói: "Trong phủ xảy ra chuyện, chỉ là tiểu thương, không đáng ngại."

Vệ Tranh hừ lạnh một tiếng, cả giận nói: "Nam nhi chí lớn ở chuyện kiến công lập nghiệp, đem tinh lực đặt ở trong triều chính mà kệ chuyện hậu trạch, còn ngươi lại tài giỏi, làm theo cách trái ngược."

Lâm Tu Duệ cả người chấn động, trên mặt chợt trắng bệch, hơi hơi hé miệng, chung quy chỉ nói đúng: "Thuộc hạ biết sai."

Vệ Tranh phất tay áo xoay người, hướng ra ngoài cửa nói: "Tiến vào."

Lâm Tu Duệ trong lòng có chút bất an, ngay sau đó giương mắt nhìn lên, sau khi Cao Thiên Hành đi nhanh bước vào, đối với Nhị hoàng tử chào hỏi: "Thuộc hạ tham kiến nhị điện hạ."

Vệ Tranh nói miễn, lại xoay người nhìn Lâm Tu Duệ, âm thanh lạnh lùng nói: "Ngươi đã bị thương ở mặt, vậy liền hảo hảo ở trong phủ nghỉ tạm mấy ngày, đem công việc trong tay chưa xong, giao cho Thiên Hành đi làm."

"Điện hạ!" Lâm Tu Duệ khom người giơ tay, tận lực trấn định nói: "Thuộc hạ chỉ bị thương nhẹ không ngại, mong rằng......"

Vệ Tranh dạo bước lại đây, duỗi tay vỗ vỗ vai Lâm Tu Duệ, đánh gãy lời Lâm Tu Duệ, chậm rãi nói: "Ngươi đi theo ta ngần ấy năm vẫn luôn chưa ra đường rẽ, ta biết ngươi là người thông minh, năng lực sẽ không ngừng tại đây, nhiều năm qua cũng coi như là tận tâm tận lực, chưa từng hảo hảo nghỉ ngơi, hiện giờ liền nhân lucd bị thương hảo hảo tĩnh dưỡng mấy ngày."

Lâm Tu Duệ bả vai cứng đờ, mỹ danh là nghỉ ngơi, nhưng trong lòng hắn rất rõ ràng, hôm nay nếu cứ như vậy qua đi, thì ngày sau chính là không còn thân cận Nhị hoàng tử.

"Đa tạ điện hạ săn sóc, thuộc hạ tự biết bản thân kém coir, thỉnh điện hạ trách phạt."

Cả phòng yên tĩnh, một lát sau, Vệ Tranh nói: "Thời điểm bây giờ, mỗi hành động một bước đi đầu là dẫm trên băng mỏng, ta không muốn nhìn thấy có bất luận sai lầm gì, nhất là ở người bên cạnh ta."

Lâm Tu Duệ nghe vậy, có chút hãi hùng khiếp vía, ở trong phòng mát mẻ kích ra một tầng mỏng mồ hôi lạnh.

"Thuộc hạ biết tội, mong rằng điện hạ có thể cho thuộc hạ một cơ hội lấy công chuộc tội."

Vệ Tranh dò xét khẩu khí, đến tột cùng hắn cũng đã dùng Lâm Tu Duệ nhiều năm, nếu cứ như vậy bỏ đi không cần, thực sự có chút đáng tiếc, sau một lúc lâu, hắn mới nói: "Sau khi đem sự tình giao cho Thiên Hành, tự đến hình đường lãnh mười roi, bên, đợi thương thế ngươi sau lành rồi nói."

Lâm Tu Duệ thở dài nhẹ nhõm một hơi, trong lòng ngũ vị tạp trần, hắn làm Nhị hoàng tử thất vọng rồi! Bất quá, vẫn còn tốt, Nhị hoàng tử xử phạt hắn, nếu không phạt, thì cuộc đời này của hắn liền xong rồi. Tuy rằng cuối cùng vẫn phải đem quyền trong tay giao ra, nhưng kết quả đã là khác nhau rất lớn.

——————

Mỗi chương bh dài gần 3000 chữ á~

Chương 57-1

Bất quá phạt roi cũng không quá dễ chịu, roi da bính giống như lấy sắt để chế tạo, không giống roi mềm bình thường dùng dây thô sơ vặn thành, mà là đem dây ngâm nước thuốc trong thời gian dài, lột bỏ mặt lớp da cứng cỏi bên ngoài ngoài kia, cứ như thế mà dùng bảy tám sợi quấn vào với nhau mà thành.

Toàn bộ cái roi dài chừng ở sáu thước, rộng khoảng hai đốt ngón tay, roi vừa dài vừa dày, người chế tạo dùng nước thuốc đặc chế ngâm qua, khiến nó cứng rắn như thép, thân roi lại dai chắc, chỉ một roi đi xuống, thân roi liền giống như con rắn, quấn quanh thân thể, lại đồng thời dùng sức quất xuống, roi da giống như hàng chục con dao nhỏ cùng lúc cắt qua, chui vào da thịt, cắt thân thể máu tươi giàn giụa.

Sau khi Lâm Tu Duệ đem công việc chưa xong trong tay toàn bộ giao cho Cao Thiên Hành xong thì hãi hùng khiếp vía đến hình đường mà lãnh roi, mười quất như thế qua đi, toàn bộ phía sau lưng đã là huyết nhục mơ hồ, có thể nói là đứng đắn đi vào rồi được khiêng ra.

Cứ bị nâng như vậy hồi Vinh Xương vương phủ khiến đám hạ nhân trong viện kinh ngạc thật lớn. Ở trong mắt bọn họ, Lâm Tu Duệ đại để không khác gì thần tiên trên trời, không gì không làm được, đi đâu cũng mang theo một loại uy phong không thể đỡ. Nhưng như thế nào hảo hảo ra cửa, không quá nửa ngày, trở về lại là bộ dạng đáng thương thê thảm như vậy.

Lâm Tu Duệ bất giác mất mặt, vừa mới hồi phủ liền hạ lệnh cấm với đám hạ nhân trong viện, ai cũng không được đem việc này truyền ra, nếu có người vi phạm, tức khắc đánh chết. Nhưng bộ dáng hắn được khiêng về gióng trống khua chiêng như vậy, người nhìn thấy không ít, không đến một canh giờ, chuyện này đã truyền hết toàn bộ vương phủ đều biết.

Lâm Tu Duệ tức giận đến thổ huyết, xấu hổ và giận dữ khó nói.

Tôn Minh Đức mới vừa thay hắn đắp thuốc tốt nhất, Ngu lão phu nhân đã lãnh Lâm Khiếu cùng Trương thị tới rồi, ngay cả Trương Nghi Lâm ngày thường không được ưa thích cũng mang theo nha hoàn vào Đăng Tiêu các.

Vừa bước vào cửa phòng, nhìn thấy bộ dạng suy yếu kia của Lâm Tu Duệ, Trương thị cùng Trương Nghi Lâm không hẹn mà cùng cầm khăn líu lo khóc.

"Được rồi, đừng khóc!" Lâm Khiếu nhíu mày nói.

Ngu lão phu nhân tầm mắt đảo qua hai người đang không ngừng khóc như cũ, chỉ cảm thấy tiếng khóc này đặc biệt phiền nhiễu nhân tâm, lạnh lùng nói: "Khóc cái gì khóc! Muốn khóc lăn về phủ mình khóc!"

Trương thị sửng sốt, lập tức mím môi, chỉ là hai mắt đỏ bừng, nhìn dáng vẻ hẳn vẫn còn ủy khuất.

"Duệ Nhi, rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Sao bị trọng thương như thế?" Lão phu nhân sắc môi tái nhợt của Lâm Tu Duệ, lo lắng nói: "Còn có mặt ngươi, sao lại thế này!"

Lâm Tu Duệ ghé đầu trên gối, đầu hơi lệch về một bên để tránh chạm đến đau đớn sau lưng, nhắm mắt hồi lâu, mới chậm rãi nói: "Chỉ là bị thương ngoài da không có gì đáng ngại, tổ mẫu không cần lo lắng, qua hai ngày liền sẽ tốt. Còn nguyên do bị thương, thứ cho tôn nhi không tiện nhiều lời."

Ánh mắt lão phu nhân lặng yên dạo một vòng trên mặt hắn, yên lặng mà thở dài.

Lâm Khiếu vỗ vỗ vai Trương thị lấy lệ an ủi, sau đó nói với Tôn Minh Đức: "Đại phu, tình huống con ta như thế nào?"

Tôn Minh Đức bỗng nhiên nghiêng đầu, che miệng ngáp một cái, sau khi lau đi chút nước mắt ở khoé mắt xong, lúc này mới quay đầu lại chắp tay nói với Lâm Khiếu: "Vương gia yên tâm, thương thế trên người thương thế tử chỉ nhìn nghiêm trọng, nhưng chỉ cần đắp thuốc mấy ngày liền khỏi hẳn."

Lâm Khiếu nhẹ nhàng thở ra: "Vậy thì tốt!" Lâm Tu Duệ hiện giờ chính là cột trụ cái phủ này, ngàn vạn không thể có chuyện!

Tôn Minh Đức tiếp tục ngáp một cái, cả người không tự giác mà lắc lư, lộ ra nửa cái bình sứ nhỏ treo bên hông.
Động tác kỳ quái như vậy chọc Cố Hoài Du đứng bên cạnh liếc mắt nhìn qua, tầm mắt hơi dừng lại tại chỗ bình sứ nhỏ màu hồng anh kia, thân bình thon dài, tạo hình độc đáo, thoạt nhìn có chút quen mắt.

Nghĩ nghĩ, Cố Hoài Du hướng Lục Chi vẫy vẫy tay, ghé lỗ tai nhẹ giọng nói vài câu, Lục Chi gật gật đầu. Sau đó nàng không dấu vết mà di đến bên cạnh Tôn Minh Đức vài bước, ngay lúc Tôn Minh Đức nhấc chân muốn đi, nàng liền giơ chân ra ngáng.

Tôn Minh Đức chỉ kịp ai da một tiếng, cả người liền ngã quỵ về một bên, mắt nhìn thấy chuẩn bị phải té ngã trên đất thì Lục Chi lại nhanh tay nhanh mắt một phen đỡ lấy: "Đại phu, ngài làm sao vậy?"

Sau khi Tôn Minh Đức đứng vững thân mình, liền vỗ ngực vài cái: "Không có việc gì, ước chừng là đã nhiều ngày quá mệt mỏi." Trong lòng hắn có chút nôn nóng, mới vừa rồi chân nhũn ra chính là di chứng phát tác.

Lục Chi cười nói: "Thật là vất vả cho đại phu."

"Hành y tế thế, bổn phận của nhân y, hẳn nên như thế." Tôn Minh Đức lời lẽ chính đáng nói.

Lúc này, Trương Nghi Lâm vẫn luôn im lặng lúc này kiều thiếp mở miệng: "Biểu ca bị thương như vậy, bên người cũng không có nha hoàn tinh tế, đã nhiều ngày vậy để ta tới chiếu cố đi."

Ngu lão phu nhân nhìn nàng một cái, lạnh lùng mà nói: "Không cần, việc này ta tự có an bài."

Sắc mặt Trương Nghi Lâm có chút cứng đờ, ánh mắt cầu xin trợ giúp mà nhìn về phía Trương thị, thấy Trương thị mắt trợn trắng đem đầu quay sang một bên, rõ ràng là sẽ không giúp mình, đơn giản liền thi lễ với lão phu nhân nói: "Lão phu nhân, lại nói hiện giờ ta như thế nào cũng xem như là người của biểu ca, chiếu cố biểu ca chính là đạo nghĩa không thể chối cãi."

Cơ hội ở chung với Lâm Tu Duệ tốt như thế, hiển nhiên Trương Nghi Lâm không tính sẽ để lỡ.

Lão phu nhân nhíu nhíu mày, giương giọng nói: "Xuân Diên, Đông Tuyết, mấy ngày này các người tới hầu hạ thiếu gia." Sắc mặt Trương Nghi Lâm trầm xuống, đôi tay đang nắm lại dưới ống tay áo lại càng nắm chặt hơn, nếu cùng là người đến hầu hạ cho Lâm Tu Duệ, dựa vào cái gì bản thân nàng lại không được!

Hai tiểu nha đầu kia chính là nha hoàn thông phòng ngày đó Trương thị mang đến cho Lâm Tu Duệ, từ sau lần tan rã trong không vui ngày ấy, Trương thị liền không nhắc tới việc này, hai tiểu nha đầu vốn tưởng chuyện này sẽ kết thúc tại đấy, ai ngờ nghe lão phu nói vậy, lập tức hưng phấn gật đầu, đồng thời ôn nhu nói: "Dạ, chúng nô tỳ chắc chắn sẽ toàn tâm hầu hạ thiếu gia."

Trên người Lâm Tu Duệ vô cùng đau đớn, thuốc bột dường như cũng run lên theo, trên người tựa như có vô vàn con sâu ở bên, cũng không nghĩ nói thêm gì nữa, phiền lòng mệt mỏi nói: "Ta mệt rồi, tổ mẫu, cha, nương các ngươi đi về nghỉ trước đi."

Trở lại Đường Lê viện, Hồng Ngọc lập tức đi lên đón, hướng Cố Hoài Du mà nghiêng đầu.

Cố Hoài Du giương mắt nhìn lại, Xảo Nhi đang dựa vào cửa gỗ nam khắc hoa trăng ngủ gật, Lục Chi không vui mà thanh thanh giọng nói, Xảo Nhi lập tức bừng tỉnh.

"Tiểu thư, ngài đã về."

Cố Hoài Du ừ một tiếng, lại nói: "Ngươi đến phòng bếp làm một chén nước ô mai ướp lạnh nhỏ tới, thời tiết này thực sự nóng nực."

Xảo Nhi nhẹ nhàng thở ra, bước chân vội vàng mà đi khỏi.

Chờ đến khi không nhìn thấy bóng dáng nàng ta nữa, Lục Chi mới lấy từ cổ tay áo ra bình thuốc trên người Tôn Minh Đức, Cố Hoài Du một tay cầm bình sứ nhìn một lúc lâu, Hồng Ngọc nhịn không được hỏi: "Tiểu thư, đây là vật gì?"

Sau một hồi lâu Cố Hoài Du không nói chuyện, chỉ đem bình sứ giơ dưới ánh sáng mặt trời chiếu qua ô cửa sổ, bình sứ đặt dưới ánh mặt trời mãnh liệt phiếm màu đỏ tươi mơ hồ, thuốc bột bên trong đã không còn mấy, chỉ còn lại có một tầng mỏng ở đáy, sau đó nàng mới nhíu mày nói: "Không phải cái thứ gì tốt."

Cái bình này, ngày ấy ở trong phủ Tống Thời Cẩn nàng đã gặp qua một lần, Cố Hoài Du tuy không biết đến tột cùng là vật gì, nhưng nhìn sắc mặt Tống Thời Cẩn cùng Lâm Tu Ngôn lúc đó, hẳn là có chút không ổn.

Nghĩ nghĩ nàng nói: "Hồng Ngọc, ngươi đi nhị phòng một chuyến, đem vật này đưa đến tay đại ca." Ngay sau đó, lại phân phó Lục Chi: "Mấy ngày tiếp nhìn chằm chằm Phù Hương viện bên kia cẩn thận một chút, bất luận gió thổi cỏ lay gì, đều phải hướng ta bẩm báo."

Hai người lập tức hành lễ nói: "Rõ, nô tỳ đã hiểu."

Lâm Tu Duệ bị thương, chỉ có thể nằm bò trên giường, đây cũng là tiện nghi cho Trương Nghi Lâm, vác một trương da mặt dày ngày ngày đi thăm, thậm chí còn rửa tay làm canh thuốc, mặc cho Lâm Tu Duệ có khó chịu như thế nào, cũng chỉ bưng ra một bộ dáng cười hì hì, đánh cũng không đánh được, mắng lại mắng không đi, Lâm Tu Duệ quả thực phiền đến không thể phiền hơn, đến nỗi lục phủ ngũ tạng đều đau lên.

——————

Sao Tôn lão y cứ ngáp vậy?:))

Chương 57-2

Không có Lâm Tu Duệ quản, Lâm Tương bên Phù Hương viện kia đem ma phí tán dùng đến thoải mái, tuy rằng thịt thối đã hết, nhưng vết thương trên người bị xẻo như vậy lại thâm lại, cũng không phải nhất thời nửa khắc liền tốt lên.

Quanh thân đau đớn vẫn tra tấn Lâm Tương, may mà miệng vết thương trải qua nhiều ngày đã phục hồi, không tiếp tục thối rữa như cũ, thời điểm không thay thuốc, những tiểu nha hoàn đó đã không còn phải trói buộc nàng lại như trước.

Đối với chuyện Lâm Tu Duệ bị thương, Lâm Tương thật ra không có tâm tư đi quản, thậm chí cũng chưa từng phái người đi thăm, bởi vì tâm tư nàng ta đã hoàn toàn đặt trên ma phí tán, nào còn nhiều nhàn tâm để quản chuyện khác.

Hơn nữa, Lâm Tu Duệ bị thương còn tốt, như vậy liền không có ai đến quản thúc nàng ta.

Nghênh Xuân nhìn Lâm Tương nằm ngửa trên giường liều mạng mà ngửi ma phí tán, vẫn có chút sợ hãi mà co rúm lại, quay lưng ra cửa, từ lúc bắt đầu đau đến không chịu nổi mới dùng, cho tới bây giờ gói thuốc đã không rời tay, bất quá thời gian mới chỉ ngắn ngủn mấy ngày, mà ấn đường Lâm Tương đã có chút phiếm đen, hốc mắt hãm sâu, mặt như màu đất, hoàn toàn là bộ dáng bệnh tật lâu ngày mà thành.

Hơn nữa tính tình cũng càng ngày càng trở nên bất định hơn, căn bản không chịu được bất kỳ hạ nhân nào xinh đẹp hơn mình. Bản thân nàng ta bị hủy dung thì người khác cũng đừng hòng tử tế.

Phàm là tỳ nữ tóc đen nhánh lượng lệ đều bị nàng ta dùng kéo cắt hết đi, còn nha đầu diện mạo hơi chút thuận mắt, tuy nàng ta không dám huỷ hoại dung mạo người khác nhưng cũng phải tát họ, tát cho đến khi hai bên mặt sưng đỏ trầy da, nàng ta mới âm trắc cười cười mà buông tha.

Thậm chí nàng ta còn cố ý bắt nha hoàn bưng ấm sắc thuốc nóng bỏng không cho buông ra, một khi thuốc rớt ra ngoài chút ít, liền dùng trâm thon dài hung hăng đâm các nàng, cứ như vậy tra tấn một hồi, ngón tay bọn nha hoàn đã bị bỏng đến nổi đầy bọt nước.

Mà diện mạo Ngân Xuân rất là xấu xí, tóc khô khốc tựa rơm rạ lâu ngày.

"Nghênh Xuân." Lâm Tương kéo giọng nói âm trầm thô dát gọi một tiếng.

Nghênh Xuân sợ tới mức cả người run lên, sau mỗi lần dùng thuốc, Lâm Tương đều sẽ thay đổi đa dạng cách tra tấn những người hầu hạ ở bên nàng ta, đến bây giờ trên người Nghênh Xuân còn có vết thương bị móng tay Lâm Tương véo đến chảy máu cùng với vết thương do những mảnh sứ vỡ cắt qua chưa lành.

Thấy nàng không lên tiếng, Lâm Tương một tay đem gói thuốc ném qua, cả giận nói: "Ngươi điếc sao, ta nói ngươi cút lại đây!"

Nghênh Xuân nuốt nuốt nước miếng, căng da đầu tiến lên, "Tiểu thư."

Lâm Tương há mồm ngáp một cái, quay đôi môi bị xé rách ra, máu tươi chảy vào trong miệng, trong mắt nàng hiện lên một mạt điên cuồng: "Lại đi lấy chút ma phí tán nữa tới!"

Nghênh Xuân chỉ cảm thấy lưng có chút lạnh, căn bản không dám giương mắt nhìn nàng, ấp a ấp úng nói: "Tôn lão tiên sinh chỉ cho chừng đó, tiểu thư, ngài đã đem nó...... dùng hết rồi."

Lâm Tương hít hít hai cái, cánh mũi phập phồng, đồng tử co chặt, hiển nhiên là cơn nghiện lại nổi lên.

Nghênh Xuân giọng nói vừa dứt, nàng ta liền từ giường bắn lên trong nháy mắt, đi chân trần nhảy xuống giường, lôi tóc Nghênh Xuân liên tiếp tát vài cái thật mạnh: "Ngươi cái nha đầu chết tiệt này! Ngươi có phải muốn hại chết ta hay không! Thuốc ngươi đưa ta là phải đi trộm sao."

Da đầu bị nắm chặt đến sinh đau, Nghênh Xuân cũng không dám trốn, chỉ có thể cố chịu bàn tay đang ra sức đánh vào mặt mình, khóc lóc kể lể nói: "Tiểu thư tha mạng, nô tỳ không có, nô tỳ nói chính là nói thật!"

Động tĩnh trong phòng truyền ra ngoài, hạ nhân trong viện đều run cả lên, buông việc trong tay tránh xa cửa phòng một chút.

Tôn Minh Đức tới sân, liền nghe thấy bên trong truyền đến tiếng nhục mạ của Lâm Tương cùng tiếng thét chói tai thê tham của tiểu nha hoàn, ông che che đồ vật trong lòng ngực cách lớp quần áo, bước nhanh đi vào phòng.

Lâm Tương đang lôi kéo đầu tóc Nghênh Xuân, đem đầu nàng đập vào tường, quay đầu lại vừa thấy Tôn Minh Đức, điên cuồng vứt Nghênh Xuân qua một bên, chạy đến trước mặt ông, cầu xin nói: "Tôn thần y, ta cầu xin ngươi, cho ta thêm chút ma phí tán đi, cầu xin ngươi!"

Tôn Minh Đức lại đứng không nhúc nhích, vuốt vuốt chòm râu trắng như tuyết, trầm giọng nói: "Ma phí tán nếu dùng có nhiều sẽ gây tổn hại thân thể khoẻ mạnh, tiểu thư vẫn nên dùng ít đi cho thỏa đáng."

Lâm Tương trừu trừu cái mũi, run run nói: "Ta không sợ, ta hiện tại toàn thân đều rất đau, xương cốt đều rất đau, ta chịu không nổi, Tôn thần y, ngài phát chút từ bi, cứu ta."

Tôn Minh Đức không dấu vết cười cười, trong mắt tinh quang nhấp nháy, đè thấp thanh âm nói: "Ma phí tán này hiệu quả có chừng mực, nếu sử dụng dài ngày thì công hiệu sẽ càng lúc càng kém, lão phu không kiến nghị tiểu thư lạm dụng. Ở đây ta còn có một loại thuốc khác, hiệu quả so với ma phí tán cũng tốt không kém!" Dứt lời, liền nhìn thoáng qua Nghênh Xuân.

Ánh mắt Lâm Tương đột nhiên sáng ngời, liếc mắt Nghênh Xuân một cái, tức khắc lên cơn giận dữ: "Cút đi!"

Nghênh Xuán như được đại xá, ngay đến tóc cũng không kịp sửa sang lại, xách theo làn váy bay nhanh ra khỏi cửa, chỉ sợ Lâm Tương đổi ý mở miệng gọi nàng ta lại. Đợi người đi rồi, Lâm Tương mới nuốt nuốt nước miếng, gãi gãi cái mũi nói: "Thần y, là thứ gì tốt! Mau, lấy ra cho ta xem xem." Trong lúc nói chuyện, đôi mắt vẩn đục của nàng ta dường như loé sáng.

Tôn Minh Đức quay đầu lại nhìn thoáng qua cửa, thấy bốn bề vắng lặng mới duỗi tay lấy cái bình sứ từ trong lòng ngực ra: "Vật này tên là xích ẩn tán, có thể khiến người quên hết thế gian quên hết phiền não, hiệu quả giảm đau so với ma phí tán càng là tốt hơn, đã thế còn không hại thân như dùng ma phí tán!"

Lâm Tương một tay vuốt bình sứ, một tay mở nút bình ra, dí cái bình lại gần mũi, nhẹ nhàng ngửi một ngụm, hiển nhiên là hưng phấn không thôi, vội hỏi: "Thứ này dùng như thế nào?"

Tôn Minh Đức lại lấy ra một cái bình sứ khác, khẽ động cái bình để rớt chút bột phấn xuống lòng bàn tay, giơ lên lỗ mũi mãnh liệt hít vào, không đến một lát, liền ngồi xuống đất, phiêu nhiên thoải mái không biết hôm nay là hôm nào. Lâm Tương cực kỳ hâm mộ mà nhìn Tôn Minh Đức một cái, lui vào trên giường, lặp lại hành động của lão y, Tôn Minh Đức quả nhiên không lừa nàng!

Thứ này ngửi có vẻ gay mũi, thế nhưng sau khi tiến vào xoang mũi lại không có cảm giác khó chịu gì, hơn nữa cảm giác phiêu nhiên dục tiên so với ma phí tán lại càng mãnh liệt hơn, không đến hai ba lần hít, trong đầu Lâm Tương đã hoàn toàn chỉ có sung sướng, mọi đau đớn trên người đều biến mất trong khoảnh khắc.

Hảo sau một lúc lâu, Lâm Tương mới mang theo vô tận dư vị mở mắt, mà Tôn Minh Đức đã sử dụng lâu ngày lại không có hiệu quả mãnh liệt bằng, sớm đã tỉnh táo trước nàng ta.

"Tôn thần y, đây quả nhiên là thứ tốt!" Lâm Tương giống như tìm được bảo bối, đôi tay phủng cái chai kia nói.

Tôn Minh Đức lại thở dài: "Vật này tốt thì tốt, chỉ là......"

"Chỉ là cái gì?" Lâm Tương hỏi.

Nàng không nghĩ mới vừa cầm được món bảo bối này đã phải trả lại Tôn Minh Đức, vội vàng giấu bình sứ vào trong lòng ngực, nói: "Ngươi đã cho ta, vậy thứ này là của ta!"

Tôn Minh Đức cười cười: "Đó là đương nhiên, đồ vật đã cho đi nhất định không có đạo lý sẽ lấy lại. Chỉ là vật này tuy tốt, nhưng giá quá cao, lão phu xưa nay ở ẩn với núi rừng, trong tay......" Dừng một chút, hắn chà xát đầu ngón tay, nói: "...... cư nhiên là như trứng chọi đá."

Từ sau khi nếm được ngoạn ý kia, Tôn Minh Đức đã dốc hết bạc tích luỹ trong mấy năm nay mua nó, mắt nhìn thấy không dứt ra nổi, đang tiêu sầu khổ buồn hết sức, thì Lâm Tu Duệ phái người tìm tới cửa.

Nguyên bản Tôn Minh Đức cũng không muốn chấp thuận việc này, nhưng người Lâm Tu Duệ hứa cho lão bạc cùng chỗ tốt, Tôn Minh Đức chống không lại dụ hoặc, đơn giản cũng liền đáp ứng. Kể từ đó, tuy có bạc nhưng lão cũng chỉ đủ xài một đoạn thời gian, có bao nhiêu bạc liền xài hết trong một ngày, lúc này lão mới nghĩ đến biện pháp kiếm bạc lâu dài.

Ngày ấy sau khi phát hiện Lâm Tương nghiện ma phí tán, Tôn Minh Đức liền quyết định chủ ý, giống như vô tình mà tìm hiểu qua từ trong miệng đám hạ nhân, hiện giờ cái vương phủ này là do Lâm Tu Duệ định đoạt, mà tiểu thư bị huỷ dung trước mắt này lại là người hắn đặt ở đầu quả tim để yêu thương. Nếu có thể mượn tay Lâm Tương, kéo nốt Lâm Tu Duệ vào, chẳng phải những ngày tháng sau này sẽ không bao giờ biết đến buồn khổ!

Quả nhiên, hắn nói vừa xong, Lâm Tương liền cười nhạo một tiếng: "Chỉ cần ngươi có thể thay ta mua vật này, bạc không thành vấn đề." Thấy mục tiêu đã đạt được một nửa, Tôn Minh Đức vừa lòng cười cười, cũng không uổng công bản thân nhịn đau bỏ đi thứ yêu thích tặng nàng một lọ.

Bên trong Đường Lê viện, Cố Hoài Du nghe Lục Chi trở về tinh tế bẩm báo, trầm tư một lúc lâu.

Đối với việc Lâm Tương không chống lại được dụ hoặc trầm mê từ xích ẩn tán, nàng không chút nào bất ngờ, bởi vì dung mạo có tì vết, Lâm Tương vốn đã phi thường tự ti, thường lấy tiền tài quyền thế tê mỏi bản thân, nhưng trong xương cốt luôn có chấp niệm không thể che dấu với dung mạo, ngay khi dung mạo bị hủy, mà khả năng phục hồi như trước là bất khả thi, nàng ta liền đem tâm tư ký thác lên mấy thứ thuốc kia, hòng tê liệt chính mình, chuyện này đối với Cố Hoài Du mà nói cũng coi như là bình thường.

Hồng Ngọc đứng một bên quay sang hạ giọng nói: "Không cần đem việc này báo cho đại thiếu gia sao?"

Cố Hoài Du lại nâng nâng tay, khóe môi nhiễm một tia cười lạnh: "Cứ đợi hai ngày." Có lẽ không cần bản thân động thủ, Lâm Tương sẽ tự tìm chết!

Từ xưa đến nay, phàm là thứ thuốc khiến người khác nghiện, có cái nào là có kết cục tốt!

Thời gian như bóng câu qua khe cửa, bỗng nhiên đã qua mấy ngày.

Vết thương trên người Lâm Tu Duệ vốn chỉ là bị thương ngoài da, nghỉ ngơi vài ngày liền kết vảy, hắn vốn tưởng rằng sau khi thương thế lành, có thể tiếp tục đảm nhiệm công việc đã giao cho Cao Thiên Hành lucs trước, nhưng khổ nỗi Nhị hoàng tử căn bản không cho hắn cơ hội biểu hiện.

Lâm Tu Duệ tới cửa nhiều lần, đều bị Vệ Tranh lấy cớ muốn hắn dưỡng thương rồi đuổi trở về.

Hắn cả đời này quá mức xuôi gió xuôi nước, chưa bao giờ chịu qua bất luận cái suy sụp gì, ngay cả lúc trước khi chân ướt chân ráo đi tuyển hầu đọc cho hoàng tử, cũng là Nhị hoàng tử từ sớm tìm tới hắn thương lượng tốt.

Hiện giờ bị một đống chuyện ngoài ý muốn nhiễu đến sứt đầu mẻ trán, khổ không nói nổi. Một đường bước nhanh về sân viện mình, Lâm Tu Duệ suy sụp mà dựa vào trên giường nệm, nghĩ đến thái độ Vệ Tranh đối với hắn, trong lòng một trận sợ hãi.

"Biểu ca!" Thanh âm nũng nịu từ ngoài cửa truyền đến.

Lâm Tu Duệ tuyệt vọng nhắm mắt, càng thêm cảm thấy mọi việc không thuận, cũng không biết là phạm vào sao Thái Tuế hay gì.

Hắn không tiếp lời, Trương Nghi Lâm vẫn là tự mình đẩy cửa mà vào, đem hộp gỗ tử đàn đựng đồ ăn trong tay gác qua trên bàn, ôn nhu nói: "Biểu ca, ta thấy ngươi đã nhiều ngày suy nghĩ không yên tinh thần không phấn chấn, vì thế ta đặc biệt hầm canh bồ câu cho ngươi, rất tốt để bồi bổ đầu óc."

Vừa nói, Trương Nghi Lâm vừa lấy canh từ bên trong hộp đồ ăn ra, không ngờ, Lâm Tu Duệ hồn vía đang trên mây cũng duỗi tay toan lấy chén trà trên bàn, khi Trương Nghi Lâm muốn thu hồi tay thì đã không kịp, tay hắn đụng mạnh phải chung canh, nước canh nóng bỏng trong nháy mắt liền đổ hết lên người Lâm Tu Duệ.

Canh mới lấy từ trên bếp lò xuống, nhiệt độ kinh người!

Lâm Tu Duệ kêu thảm thiết một tiếng, nhảy phắt từ trên giường dậy, giận dữ hét: "Cút đi!"

Trương Nghi Lâm như là không nghe được, còn cố tình móc ra một trương khăn, xoa xoa chỗ vạt áo quần cho hắn.

"Ta nói ngươi cút đi ra ngoài!" Phiền lòng tức khí, lại còn phải đối diện với một người không da không mặt mũi phiền toái, kiên nhẫn của Lâm Tu Duệ sớm đã khô kiệt.

Trương Nghi Lâm nắm chặt khăn trong tay, vẫn cười như cũ nói: "Ta không đi."

Lâm Tu Duệ cắn chặt răng, gắt gao nhìn Trương Nghi Lâm một lúc lâu, hận không thể ngay lập tức một kiếm đâm chết nàng, giơ tay lên, chung quy vẫn là tức muốn hộc máu mà buông xuống.

"Được, ngươi thích đứng thì cứ đứng!" Dứt lời, liền phất tay áo bỏ đi.

Ánh mắt Trương Nghi Lâm dõi theo bóng dáng hắn đi xa, ý cười trên mặt dần dần trầm xuống. Lâm Tương kia bộ dạng nửa người nửa quỷ, vậy mà hắn vẫn không thể quên được nàng!

Chương 58

Lâm Tu Duệ ngồi một mình tại nhà thuỷ tạ bên cạnh ao, trên bàn đá trước mặt là một hồ rượu mạnh phiêu hương, bên trên là bóng râm do lá cây sum xuê tạo thành, che kín không chút tia nắng mặt trời, liễu ven hồ bị gió thổi lay động, gió hạ khô nóng đánh úp lại, thế nhưng để lộ ra một tia thê lương.

Đã qua buổi trưa, thời tiết đúng vào lúc nóng nhất, chủ tử các viện cũng đã nghỉ ngơi, ngay đến bọn hạ nhân trong phủ cũng trốn đến chô râm mát để nghỉ, nhìn xung quanh hắn bây giờ, tựa hồ cả cái vương phủ chỉ còn lại mỗi một người.

Chịu nhiều phen đả kích như vậy, Lâm Tu Duệ lần đầu tiên sinh ra loại cảm giác cô tịch. Chỉ có thể nâng chén rượu, mới đem được cỗ cảm xúc tuyệt vọng trong người áp chế xuống.

Cứ như vậy uống hết một hồ rượu mạnh, hắn mới ném cái ly vào cái ao phía sau, lảo đảo đứng dậy rời đi.

Muốn thừa dịp có hơi rượu tùy ý đi dạo một phen, nhưng mỗi một chỗ trong phủ, hắn đều từng cùng Lâm Tương nắm tay đặt chân qua, chỉ là hiện giờ cảnh cũ vẫn giống năm đó, mà người lại đã khác xưa, vô cớ mà khiến hắn có chút hoài niệm dĩ vãng.

Lâm Tương khi đó, bộ dạng vẫn là xinh xắn đáng yêu như vậy, mà bản thân hắn, khí phách hăng hái, cảm thấy mọi chuyện đều nắm giữ trong tay, nhưng hiện giờ tất cả đều thay đổi!

Lại nói, bản thân hắn hình như đã lâu chưa từng đặt chân tới Phù Hương viện, Lâm Tương mấy ngày nay tựa hồ cũng chưa từng đi tìm hắn làm ầm ĩ. Lâm Tu Duệ thở một hơi dài, bước chân dừng lại, một lát sau xoay người đi Phù Hương viện.

Trong viện yên tĩnh không tiếng động, mặt trời toả nắng nướng đen lớp mái ngói, bốn phía không có chút gió, không khí an tĩnh đến gần như đình trệ, nhóm nha hoàn gã sai vặt không biết trốn đi nơi nào, cửa phòng Lâm Tương khép hờ, bên trong đang có tiếng cười duyên tràn ra.

Lâm Tu Duệ nhăn nhăn mày, gạt đi vài tia choáng váng trong đầu. Nghe tiếng cười kia tựa hồ có chút không bình thường, sắc mặt trầm xuống, bước nhanh về phía phòng.

Được đung xích ẩn tán, tâm tình Lâm Tương đã nhiều ngày luôn sảng khoái tới cực điểm, hơi thanh tỉnh một lát nàng liền lập tức lấy thuốc bột ra hít, tạm thời quên mất vết thương trên mặt, thậm chí còn mang trang phục mình thích ngày trước ra thay.

Trước đây nàng ta yêu nhất là y phục màu vàng nhạt yên thủy, cổ tay áo tím nhạt màu diên vĩ kiều diễm tuyệt lệ, nhưng những bộ y phục đó khá diêm dúa, khiến sau khi bị bỏng nàng ta phải dừng không mặc nữa.

Vì duy trì miệng vết thương khô mát, vết thương trên mặt nàng vẫn chưa được băng lại, tơ máu đã khô, miệng vết thương sắp kết vảy mang theo màu hồng nhạt.

Cửa phòng ầm một tiếng bị ai đó dùng sức đá văng ra, hai mắt Lâm Tương mê mang ngồi ở trên giường, cười hề hề nhìn Lâm Tu Duệ: "Ca ca, ngươi đã đến rồi? Mau tới đây đi." Nụ cười ngây thơ ngày thường vẫn hay cười, nay có thêm nhiều ở trên thoạt nhìn thực sự có chút đáng sợ.

Bình sứ đựng xích ẩn tán được nàng gắt gao niết ở trong tay, Lâm Tu Duệ liếc mắt một cái liền nhìn ra được không thích hợp, tình huống hiện tại của Lâm Tương, rất giống với bộ dáng những thí dược sau khi được thử thuốc.

Ánh mắt mê mang, ngôn từ hỗn loạn, khuôn mặt tiều tụy, đôi mắt thâm xì lõm sâu vào đến hốc, cả người gầy đi trông thấy.

"Ngươi đang làm gì?" thanh âm Lâm Tu Duệ bỗng nhiên cất cao, bước nhanh đến phía trước, muốn gỡ cái chai trong tay Lâm Tương xuống.

Lâm Tương vừa rồi mới dùng thuốc xong, lúc này là lucd thần trí không rõ ràng nhất, nhận thấy có người muốn đoạt bảo bối của mình, không chút nghĩ ngợi liền há mồm định cắn.

Lâm Tu Duệ ăn đau, cắn răng lớn tiếng nói: "Buông ra!"

Lâm Tương mắt điếc tai ngơ, nhưng thanh gầm lên lại làm Tôn Minh Đức đang nằm trên mặt đất bừng tỉnh.

"Là ngươi cho nàng?" Lâm Tu Duệ nhìn Tôn Minh Đức nói.

Tôn Minh Đức vội vàng đứng dậy, giương mắt nhìn thoáng qua Lâm Tu Duệ, trong lòng cả kinh, biện giải nói: "Tiểu thư nghiện ma phí tán, dùng nhiều liền không áp chế được cơn đau, rơi vào đường cùng lão phu chỉ có thể ra hạ sách này."

Lâm Tương vẫn không chịu nhả ra, Lâm Tu Duệ đành phải nắm cằm nàng mở mồm ra, sau khi khiến nàng ta há mồm liền đem tay rút về, lúc này mới quay đầu nhìn về phía Tôn Minh Đức: "Thứ này lấy được từ chỗ nào?"

Tôn Minh Đức chắp tay: "Đây là thứ lão phu phải bỏ ra số tiền lớn, từ Thương Châu mang đến."

Thương Châu? Đó là vị trí đầu tiên xích ẩn tán được đưa đi bán, chưa từng nghĩ đến, vòng đi vòng lại, thứ này thế nhưng lại được mang vào vương phủ!

"Ai khiến ngươi cho nàng dùng!" Lâm Tu Duệ phun ra hơi thở nồng nặc mùi rượu, trầm giọng nói: "Ngươi còn bao nhiêu?"

Sắc mặt Tôn Minh Đức lại bất biến, chậm rãi nói: "Ma phí tán đối với tiểu thư đã không có tác dụng, muốn ngăn cơn đau do xẻo thịt chỉ có thể dùng cái này."

Lâm Tu Duệ còn đang muốn nói, thì tay bỗng nhiên bị nắm lấy, dữ tợn trong mắt Lâm Tương rốt cuộc cũng biến mất, vẻ mặt sùng bái mà hắn quen thuộc hiện lên: "Ca ca, ta rất thích ngươi."

Câu chữ cũ lọt vào tai, Lâm Tu Duệ tựa như bị sấm đánh, đã bao nhiêu lâu rồi? Bản thân hắn đã bao lâu không có gặp qua bộ dáng như vậy của Lâm Tương.

Cuối cùng, hắn thở dài, ngồi xuống trên ghế đối diện giường.

Sau một hồi lâu trầm mặc, Lâm Tương đã sâu kín thanh tỉnh, rơi vào trong trạng thái sảng khoái cực độ không có nghĩa nàng ta không biết bản thân đang làm ra chuyện gì, và hiển nhiên, Lâm Tu Duệ đã phát hiện nàng sử dụng xích ẩn tán.

"Ca ca." tiếng nói của Lâm Tương trước sau vẫn khàn khàn, chỉ là so với ngày đầu tiên tỉnh lại tốt hơn một chút.

Lâm Tu Duệ nhéo nhéo lòng bàn tay, lúc này mới nhìn về phía Lâm Tương: "Chuyện gì?"

Lâm Tương cười quơ quơ cái chai trong tay: "Ngươi muốn thử cái này hay không?"

"Ngươi điên rồi sao!" Lâm Tu Duệ bỗng nhiên đứng dậy, dưới tác dụng của rượu mạnh khiến đầu óc hắn chậm chạm không rõ ràng: "Ngươi biết đây là gì không?"

Lâm Tương theo thói quen muốn vươn tay quấn lấy đuôi tóc, nhưng khi đưa tay ra sau thì chỉ bắt được không khí, cứng đờ một chút, chậm rãi nói: "Ta đương nhiên biết, đây chính là đồ vật ta cần nhất! Nó có thể khiến người ta quên đi phiền não, quên đi hết thảy không vui, mang theo ta trở lại quãng thời gian vui sướng nhất."

Lâm Tu Duệ đứng ở tại chỗ, không có động tác cũng không nói gì.

Tôn Minh Đức đúng lúc nói: "Đại công tử thực ra không cần lo lắng, thứ này có thuốc giải, kể cả nghiện cũng có thể giải trừ, nếu phiền lòng đến cực điểm, cũng đừng ngại mà thử, vẫn có thể coi đây là một biện pháo giải quyết tốt."

Mùi rượu dũng mãnh đập vào trong óc, khiến Lâm Tu Duệ có chút dao động, xích ẩn tán chính thứ Nhị hoàng tử tạo ra, hắn đương nhiên biết là có thuốc giải, thêm nữa thời gian gần đây hắn phiền não tâm sự trong lòng chồng chất, hắn có chút do dự, muốn nếm thử, lại không dám.

Lâm Tương rũ mắt, xả môi cười cười, nói: "Ca ca, ngươi thử xem a, chúng ta cùng nhau trở lại trước kia, quên mất những chuyện không vui này, hưởng thụ vui sướng."

Tôn Minh Đức tiếp lời: "Công tử không cần sợ hãi, nếu thuốc giải vô dụng, lão phu đương nhiên có biện pháp khống chế khác." Thực hiển nhiên, lời này lão nói có chút chột dạ, nếu thực sự có bản lĩnh kia, thì chính hắn cần gì hãm sâu đến tận đây.

Lâm Tu Duệ vẫn không có động tác, Lâm Tương lặng yên xuống giường, nắm lấy bàn tay hắn, đổ một ít thuốc bột

màu đỏ xuống, đưa nhanh tới chóp mũo Lâm Tu Duệ.

Mùi gay mũi của xích ẩn tán cùng mùi rượu nặng thật ra phá lệ dễ ngửi, lòng bàn tay đỏ bừng một khoảng, phảng phất mang theo hấp dẫn trí mạng lực, mùi rượu càng nặng, đầu óc Lâm Tu Duệ càng không thanh tỉnh, ỡm ờ liền đem chút thuốc bột này hít vào xoang mũi.
Tận xương tủy hắn biết, dính vào thứ này sẽ như thế nào, mặc dù có thuốc giải lại là như thế nào.

Thuốc nghiện dễ giải, tâm nghiện khó giải. Sa đọa là tất nhiên.

Lâm Tương nhìn thoáng qua Lâm Tu Duệ đã rơi vào mê mang, lại đổ một chút xuống lòng bàn tay của mình, không tiếng động mà cười cười.

Thứ không thể tin nhất trên thế gian, đó là lời hứa hẹn thề thốt của nam tử. Tình như vàng bạc, nhưng với Lâm Tương lại không đáng một đồng vô nghĩa, chỉ có thể dùng để lừa những thiếu nữ ngu ngốc mà thôi, nàng hiện giờ dung mạo đã hủy, muốn nắm Lâm Tu Duệ chặt chẽ trong lòng bàn tay, chỉ có cách dụ dỗ hắn cùng nàng trầm luân.

Từ đây, Lâm Tu Duệ sau khi được nếm thử tư vị một lần liền liên tục chạy qua viện của Lâm Tương lấy thêm, lão phu nhân cảm thấy hắn bị quỷ mê tâm hồn, Lâm Tương trở thành dáng dấp như vậy, hắn còn có thể ngày ngày để nàng ta trong mắt.

Vì thế lão phu nhân cố ý đem Lâm Tu Duệ gọi vào Thọ An viện, nghiêm khắc mà chỉnh đốn dặn dò một phen, nhưng Lâm Tu Duệ không những không thay đổi, ngược lại còn dùng nhiều thêm.

Mà Trương Nghi Lâm sau một thời gian ở nhà xem xét lại, rốt cuộc cũng bình tĩnh, một bên phân phó Xảo Tuệ thời khắc nhìn chằm chằm hướng đi của Lâm Tu Duệ, một bên sai sử Xảo Tâm goin Xảo Nhi tới.

Thừa dịp Cố Hoài Du còn đang ngủ trưa không biết, Xảo Nhi đã trộm đi tới Sấu Ngọc các.

"Nô tỳ gặp qua biểu tiểu thư."

Sắc mặt Trương Nghi Lâm vốn đã âm trầm, nay càng đen hơn hai phần, tựa như có thể đâm chết người, "Ân?"

Xảo Nhi giật mình, lập tức gục đầu xuống, sửa lại lời nói: "Thiếu phu nhân."

Trương Nghi Lâm thỏa mãn cười cười, bằng tư sắc của nàng, sao có thể cam tâm cả đời chỉ làm thiếp thị! Tuy là thiếp không thể làm thê, nhưng nàng đã quyết định chủ ý, muốn bản thân mình trở thành người có một không hai ở vương phủ, này đây tâm phúc của mình đã ngầm trộm gọi nàng là Thiếu phu nhân.

"Xảo Nhi, còn nhớ rõ việc ta nói với ngươi không?"

Xảo Nhi gật gật đầu, trong

lòng lúc này có chút thấp thỏm.

Trương Nghi Lâm cười cười: "Điều kiện ta đáp ứng ngươi không đôi, không những thế còn cho thêm năm trăm lượng bạc."

Xảo Nhi trong lòng động đậy, bản thân làm nô tì nguyệt bạc bất quá chỉ được hai lượng, ngần ấy năm đi làm cũng không để dành được nhiều ít, nếu về sau vào Trương phủ, không thể không chuẩn bị một phen, nghĩ như vậy, thấp thỏm trong lòng liền được đẩy mất.

Trương Nghi Lâm đánh cái ánh mắt sai sử Xảo Tâm, Xảo Tâm hiểu ý, nhấc chân đi đến bên Xảo Nhi, cầm đôi tay nàng ta, lén để vào trong lòng bàn tay hai túi thuốc bột, ôn nhu nói: "Lấy một túi hạ vào thức ăn của vị kia ở Phù Hương viện, túi còn lại, nghĩ cách hạ vào trên người thế tử gia."

Ấn đường Xảo Nhi nhảy dựng, nói: "Bên người thế tử gia luôn luôn có hộ vệ đi theo, nô tỳ là nha hoàn bên người tam tiểu thư, vốn không được ưa thích, làm sao có thể tìm được cơ hội đi hạ thuốc."

Trương Nghi Lâm dừng một chút, chầm chậm mà nói: "Thuốc này không cần hạ vào thức ăn, ngươi chỉ cần khiến hắn ngửi được hương vị."

Xảo Nhi nhẹ nhàng thở ra, liên tục gật đầu.

"Ngươi biết phản bội ta sẽ là kết cục gì không?" Trương Nghi Lâm nói.

Xảo Nhi vội nói: "Biết, nô tỳ nhất định không phụ Thiếu phu nhân."

Trương Nghi Lâm xoa xoa thái dương, ý cười trên mặt càng thêm sâu.

Căn phòng trống phía sau tường Đường Lê viện, cửa sổ dán kín một tầng giấy thật dày, ánh sáng không lọt, tối tăm mờ mịt. Xảo Nhi bị bịt miệng, hai tay trói sau lưng, quỳ trên mặt đất lạnh băng.

Thời điểm nhìn thấy Cố Hoài Du đẩy cửa mà vào, đôi mắt Xảo Nhi đột nhiên trừng lớn, trong miệng phát ra thanh âm ô ô. Nàng không nghĩ tới khi bản thân mới bước ra khỏi Sấu Ngọc các thì bị Lục Chi cùng Hồng Ngọc đã ẩn nấp chờ bắt. Hai người thế nhưng không nghe biện giải liền trực tiếp trói nàng lại, áp tới rồi vứt lại trong gian nhà không ai ở này.

Lục Chi nhấc chân tiến lên, đem hai túi thuốc bột lục được từ trên người Xảo Nhi giao cho Cố Hoài Du, nói: "Tiểu thư, đây là thứ lục được trên người nàng ra."

Cố Hoài Du cầm lấy nhìn, nâng nâng cằm, Hồng Ngọc liền lấy miếng vải nhét trong miệng Xảo Nhi ra.

"Nói một chút đi, đến Sấu Ngọc các làm gì?"

Xảo Nhi thở hổn hển hai khẩu khí, đem mấy sợi vải còn sót trong miệng phun ra ngoài, lúc này mới bày bộ dáng vô tội nói: "Sáng sớm hôm nay, nô tỳ ngẫu nhiên gặp được nha hoàn Xảo Tâm bên người biểu tiểu thư ở trên đường, nàng nói có một chỗ thêu khó mà không biết nên thêu như thế nào, muốn nô tỳ đến giúp...... Nô tỳ nghĩ dù sao giờ ngọ không có việc gì, liền bớt thời giờ đi giúp, ai ngờ mới từ bên đó đi ra, liền bị Hồng Ngọc cùng Lục Chi trói."

Cố Hoài Du rũ mắt nhìn đỉnh đầu nàng, đem gói thuốc niết ở trong tay, ngón tay khẽ động hai cái, sâu kín mà nói: "Vậy hai túi thuốc bột này, giải thích làm sao?"

Xảo Nhi há miệng thở dốc, sau một lúc lâu mới nói: "Là nô tỳ để mình ăn."

Cố Hoài Du nhìn Xảo Nhi vẫn cố giảo biện, khóe môi gợi lên một tia cười lạnh, trong mắt phiếm hàm quang, nói: "Nếu như thế, Hồng Ngọc, đi lấy một chén nước ấm tới, nhìn nàng uống xong đi."

Sắc mặy Xảo Nhi chỉ một thoáng trắng bệch, dưới ánh sáng tranh tối tranh sáng, ngũ quan Cố Hoài Du bao phủ dưới bóng tối, nhìn không ra biểu tình.

"Tiểu thư, ngài hãy tin nô tỳ, nô tỳ vẫn luôn trung thành và tận tâm với ngài, vẫn chưa làm ra chuyện gì có lỗi với người!"

Sắc mặt Cố Hoài Du bất biến như cũ, cười lạnh nói: "Ta đương nhiên là tin ngươi, bất quá chỉ bảo ngươi uống hai túi thuốc, ngươi gấp cái gì?"

Xảo Nhi nuốt nuốt nước miếng, giọng nói khô khốc đã có chút khàn: "Tiểu thư, nô tỳ vẫn luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc, ngài cớ gì muốn đối xử với nô tỳ như thế!"

Cố Hoài Du nói: "Ngọc bội trong tay Trương Dịch Thành ngày ấy, là do ngươi trộm đi."

Xảo Nhi cả người run lên, căn bản không nghĩ tới Cố Hoài Du thế nhưng đã nghi ngờ mình từ sớm, "Nô tỳ không rõ tiểu thư đang nói gì! Trong viện nhiều hạ nhân như vậy, có lẽ là người bên cạnh ngài cầm cũng nên."

Rất nhanh, Hồng Ngọc đã mang nước tiến vào, Cố Hoài Du mới nói: "Ngươi không hiểu, ta liền giúp ngươi hiểu. Hồng Ngọc, đem đổ hết thuốc vào trong nước, rót hết cho nàng ta. Hài tử trong bụng nàng có giữ được hay không, phải xem nàng lựa chọn như thế nào!"

Xảo Nhi kinh hô một tiếng, đôi tay che khẩn bụng nhỏ, nơi đó đã có chút lớn hơn bình thường, đây là lợi thế giúp nàng tiến vào Trương phủ, nếu xảy ra chuyện ngoài ý muốn, hết thảy liền chấm hết!

"Ngươi đại khái không biết, sau hôm đấy, huynh muội Trương thị đã rơi vào tình trạng ngươi chết ta sống, ngươi cảm thấy Trương Nghi Lâm sẽ giúp ngươi sao?" tầm mắt Cố Hoài Du tựa dao nhỏ, cách lớp y phục mà nhìn thẳng đến cái bụng nhỏ của Xảo Nhi.

Mắt thấy Hồng Ngọc đã mở gói thuốc ra, đang muốn đổ vào trong nước trộn lẫn, trong lòng Xảo Nhi khẩn trương, hô: "Không cần! Nô tỳ nói, nô tỳ tất cả đều nói cho tiểu thư."

Cố Hoài Du phất phất tay, Hồng Ngọc liền ngừng lại, Lục Chi tiến lên dùng tay ấn trên bụng nàng ta, thấp giọng nói: "Nếu còn không thành thật, ta liền đem chỗ thịt này, lấy ra." Nói xong, đầu ngón tay đột nhiên nhấn xuống.

Xảo Nhi giật mình một cái, liên thanh nói: "Nô tỳ không dám! Là biểu tiểu thư, biểu tiểu thư đã biết chuyện của nô tỳ, uy hiếp nô tỳ đem hai túi thuốc này hạ trên người thế tử cùng quận chúa, trong đó một túi là thuốc khiến mang thai giả, một túi là thuốc......hỗ trợ hoan ái."

Ngay sau đó, nàng ta đem sự tình ngắt đầu bỏ đuôi, bán Trương Nghi Lâm không còn một mảnh, sau khi nói xong, thấy Cố Hoài Du không có phản ứng gì, liền bò trên mặt đất, dập đầu đến nỗi phát ra tiếng động: "Tiểu thư, nô tỳ biết sai rồi, nô tỳ bị ma quỷ ám ảnh, phú quý mê mắt, sinh ra tâm tư không nên có, nô tỳ không dám, cầu tiểu thư tha mạng."

"Còn gì khác không?" Hồng Ngọc trầm giọng hỏi.

Xảo Nhi lắc lắc đầu: "Không có, không có, nô tỳ đã đem hết thảy những gì mình biết được đều nói cho tiểu thư, nguyên bản nô tỳ cũng nghĩ, những việc này không nhắm đến phía tiểu thư, nên mới nhất thời bị ma quỷ ám ảnh mà đáp ứng."

"Cầu tiểu thư tha cho nô tỳ một mạng, nô tỳ sẽ vứt thuốc này đi, không dám làm chuyện ngu xuẩn như vậy nữa!"

Cố Hoài Du liễm mi suy tư một lúc lâu, lúc sau mới nói: "Không, ngươi làm."

Xảo Nhi cổ họng nghẽn tắc, giương mắt nhìn nàng, liền nghe Cố Hoài Du chậm rãi nói tiếp: "Ngươi không những phải làm, mà còn phải nhất thiết chiếu theo lời nàng ta để làm."

Gần đây Lâm Tu Duệ đang rơi vào hoàn cảnh buồn bực thất bại, nên hắn mới nếm thử tư vị của xích ẩn tán, sau lần đó hắn liền không thể vãn hồi. Nhưng thứ này Nhị hoàng tử từng hạ lệnh qua, rằng cấm những người bên hắn không được dính vào, vì vậy, Lâm Tu Duệ không dám tùy ý đi mua, chỉ có thể cách ngày lại đi qua Phù Hương viện, cùng Lâm Tương hút.

Hôm qua, hắn lại gửi đến phủ của Nhị hoàng tử một phong thư, nhưng rốt cuộc vẫn không nhận được hồi đáp, uất ức dồn nén, trong lòng lại nhớ tới tư vị tuyệt diệu kia, không chút nghĩ ngợi liền lập tức đến viện của Lâm Tương.

Một đường mắt nhìn thẳng, thêm nữa chỗ hành lang có đoạn rẽ bị che khuất, cách đó không xa một tiểu nha hoàn mặc y phục hồng đang buông xuống đầu, xông thẳng lên phía trước.

"Thế tử thứ tội!" Không dấu vết đem khăn tay nhét vào trong cổ tay áo hắn, Xảo Nhi buông đầu xuống nói.

Lâm Tu Duệ ngước mắt nhìn thoáng qua phía sau nàng, thàm nghĩ hướng đi hẳn là từ Sấu Ngọc các trung ra, hắn nhíu nhíu mày: "Không có mắt sao, vội vàng làm gì!"

Xảo Nhi bịch một tiếng quỳ trên mặt đất, đầu cúi đến càng thấp, không để hắn có cơ hội nhìn rõ khuôn mặt: "Thế tử tha mạng, nô tỳ không phải cố ý."

"Thôi." Giờ phút này tâm tình Lâm Tu Duệ đang ngứa ngáy khó nhịn, cũng không muốn tiếp tục lại này trì hoãn, phất phất tay nói: "Về sau chú ý!"

Dứt lời, liền nhấc châm rời đi.

Xảo Nhi nhẹ nhàng thở ra, càng thêm cụp mi rũ mắt, gật đầu như giã tỏi: "Tạ ơn thế tử gia, nô tỳ đã biết."

Lâm Tu Duệ chân trước mới vừa đếm Phù Hương viện, sau lưng ỷ thúy liền mang theo tin tức trở về Thọ An đường.

Lão phu nhân nghe được bẩm báo, Phật châu trong tay liền dừng lại, âm thanh lạnh lùng nói: "Ta thật muốn đi nhìn một cái, ở Phù Hương các đến tột cùng là có yêu tinh gì, mà câu được hồn hắn!"

Lâm Tu Duệ bị chỉnh như thế nào hắn cũng không nghe, mỗi ngày vẫn hướng Phù Hương mà chạy đến, sau khi hai người đến sẽ không để ỷ thuý tới gần, vì thế, lão phu nhân chỉ có thể phân phó xuống, nếu Lâm Tu Duệ lại đến, liền phải bẩm báo cho bà.

Bạch ma ma yên lặng thở dài, khom người tiến lên, đỡ lão phu nhân ra khỏi Thọ An viện.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau