NGƯỢC CHẾT ĐÓA BẠCH LIÊN HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngược chết đóa bạch liên hoa - Chương 6 - Chương 10

Chương 6

Mọi việc đã bàn bạc thỏa đáng, Lão phu nhân liền sai người đi thông báo nhị phòng (gia đình con trai thứ) một tiếng, nói cả gia đình cùng nhau dùng cơm trưa, bản thân cũng có việc cần nói. Lại gọi hết quản sự vương phủ tới, tại chỗ tuyên bố thân phận Cố Hoài Du.

Đám hạ nhân khó tránh khỏi lắm miệng, nhưng cũng nhờ việc này mà giúp vương phủ truyền tin tức ra bên ngoài, tránh cho miệng lưỡi thiên hạ đàm tếu.

Vinh Xương vương phủ tổng cộng hai người con, trưởng tử cũng chính là cha ruột Cố Hoài Du - Lâm Khiếu, trời sinh tính tình bình thường, không có khát vọng gì.

Nhị tử Lâm Viêm đã mất thật ra là một nhân vật hiếm có, định rằng tương lai sẽ kế thừa vương phủ, lại bỗng nhiên chết bất đắc kỳ tử, lưu lại mỗi thê tử là Giang thị cùng hai trai một gái

Con trai lớn Lâm Tu Ngôn tuổi tác cùng Lâm Tu Duệ không sai biệt lắm, thứ nữ Lâm Chức Yểu so với Cố Hoài Du lớn hơn một tuổi, còn có một cái tiểu nhi tử Lâm Tử Khiêm, vừa mới qua bảy tuổi.

Tiền nhiệm Vinh Xương vương khi chết còn chưa dâng tấu chương xin phong thế tử, vương phủ giao ở trong tay Lâm Khiếu, chỉ sợ sẽ càng thêm nghèo túng, vừa lúc gặp trong cung tuyển người hầu đọc cho hoàng tử, lão phu nhân liền làm chủ, niệm tình cũ mà thỉnh cầu hai suất, đem hai tôn tử đều đưa đi trong cung tham tuyển..

Cũng không biết vì sao, trên đường đột nhiên sinh biến cố. Lâm Tu Ngôn đang ở trên đường tiến cung, chợt bị một đám hắc y nhân chặn lại, đối phương ỷ số đông áp kiếm sau lưng ép đi, Lâm Tu Ngôn trên đường giết được phân nửa, cuối cùng là không địch lại được bị bọn chúng bắt giam giữ. Giang thị khóc đỏ hai mắt, đến khi toàn bộ Lâm gia đều cho rằng hắn khó giữ được cái mạng nhỏ này, hắn lại bình yên vô sự trở lại, nhưng tham tuyển chung quy vẫn bị trì hoãn.

Mà Lâm Tu Duệ vận khí tốt hơn, rời phủ tiến cung liền truyền ra tin tức Nhị hoàng tử liếc mắt một cái nhìn trúng, chức vị lúc này liền rơi trên đầu. Mấy năm nay Nhị hoàng tử học hành càng thêm xuất chúng, trước mặt hoàng thượng rất được yêu thích, thân phận Lâm Tu Duệ cũng như thuyền lên theo nước*, cũng coi như không uổng công lão phu nhân một phen khổ tâm.

(*)Thủy trướng thuyền cao (水涨船高) nước lên thì thuyền lên; sự vật phát triển thì những gì tuỳ thuộc vào nó cũng phát triển theo.

"Nương, đại ca, đại tẩu." Nhị phòng goá phụ Giang thị phủ vừa vào cửa, liền cười lên tiếng tiếp đón.

Lâm Viêm mất ngần ấy năm mà Giang thị cũng không nghĩ cách tái giá, một mình chèo chống nhị phòng, so với Trương thị sống trong nhung lụa, nàng khôn khéo thông minh hơn nhiều.

Nàng không dấu vết đánh giá Cố Hoài Du một chút, cười nói: "Ai da, đứa nhỏ này, lớn lên thật là cực kỳ xinh đẹp. Chúc mừng lão phu nhân, lại thêm một người cháu gái xinh đẹp."

Dứt lời, nàng lại hướng Trương thị hành lễ, vẫn như cũ giữ nụ cười mỉm bên môi: "Ta thấy chất nữ này, bộ dáng so với đại tẩu nổi danh Thịnh Kinh năm đó không khác biệt lắm đâu! Vẫn là đại ca có phúc khí."

Lâm Khiếu cười vang vài cái, liền hô hai tiếng hảo hảo, bị Trương thị ở bên cạnh nhéo hông một phen, thanh âm đột nhiên im bặt.

Trương thị liếc nhìn Lâm Tương đang cúi đầu, mất tự nhiên cười cười: "Ngươi a, vẫn là cứ hay khen người như vậy."

Nhà mẹ đẻ Trương thị tuy đều là quan lại trong kinh nhưng gia thế cũng không hiển hách, bù lại con cháu trong nhà đều phi thường xinh đẹp, lúc còn trẻ dẫn tới ít nhiều bị nữ tử ghen ghét, trong đó tự nhiên cũng bao gồm Giang thị.

Năm đó người cầu thân Trương gia đông đến xếp đầy ngoài cửa, cô nương trong nhà không lo không thể gả, Trương gia thuận thế đòi cao, lúc đó lão thái gia còn sống đáp ứng Lâm Khiếu tới cầu cửa, Trương gia đồng ý hôn nhân này, cũng coi như là trèo cao.

Nhưng không bao lâu, cha mẹ Trương thị liền lần lượt mà chết. Trương thị gả cho Lâm Khiếu sau này sinh hạ một nam một nữ, trưởng tử lớn lên giống Lâm Khiếu, mà Lâm Tương ai cũng không giống, tướng mạo thường thường, trang điểm vào nhiều lắm cũng chỉ được xem là thanh tú.

Giang thị trong lòng còn âm thầm thổn thức, có lẽ vận khí của Trương gia tất cả đều rơi trên người Trương thị, ai ngờ này bỗng nhiên nhảy ra mộtcái Cố Hoài Du, thế nhưng so Trương thị lúc còn trẻ có khi còn đẹp hơn ba phần.

Lão phu nhân cười nói: "Chỉ được cái nói ngọt!" Nói xong, bà hướng Cố Hoài Du vẫy tay: "Đây là nhị thẩm của con, cùng đường huynh muội."

Cố Hoài Du hảo hảo hành lễ, Giang xưa nay luôn khôn khéo, lập tức cười nói: "Mới vừa rồi ở cửa thần thiếp nghe hạ nhân nói, lão phu nhân giữ bí mật cũng thực tốt, chúng ta đều không biết trong phủ có tiểu thư được đưa tới am ni cô đâu."

Lão phu nhân bình thản nói: "Trừ bỏ đại ca đại tẩu ngươi, đến Tu Duệ cũng đều không biết, sợ nhiều người biết chuyện, Hoài Du khó giữ được cái mạng nhỏ này."

Giang thị liền nói cái này rất có lý, ngay sau đó thân thiết mà kéo Cố Hoài Du qua bên hỏi: "Hiện giờ đã trở về nhà, về sau cùng huynh đệ tỷ muội thân cận nhiều một chút, không thì tới nhị thẩm bên này chơi."

Cố Hoài Du gật đầu đáp được, liền thấy Lâm Tử Khiêm bên cạnh lon ton chạy tới, đôi mắt tròn tròn vòng một vòng trên người Lâm Tương cùng Cố Hoài Du, khó hiểu hỏi: "Tam tỷ tỷ sao lớn lên không giống Nhị tỷ tỷ vậy nương?"

Giang thị vỗ vỗ đầu của hắn: "Tiểu hài tử biết cái gì, thế gian này nào có người lớn lên giống nhau như đúc."

Lâm Tử Khiêm vặn đầu ngón tay nói: "Nhưng biểu ca Trương gia cùng biểu tỷ lớn lên rất giống a?"

Giang thị nghẹn giọng, nhìn đến Lâm Tu Duệ bỗng nhiên đen mặt, trong lòng cười nhạo, "Hài tử song sinh có lớn lên giống nhau, cũng có lớn lên không giống nhau, không tin con hỏi đại ca con một chút."

Lâm Tử Khiêm cái hiểu cái không, chỉ có thể ngẩng đầu nhìn Lâm Tu Ngôn hỏi hỏi: "Vì sao song sinh hài tử còn có thể lớn lên khác nhau chứ?"

Lâm Tu Ngôn sờ đỉnh đầu mềm mềm của hắn, thần sắc không rõ: "Có lẽ là trời cao thấy Tam tỷ tỷ ngươi mệnh khổ, liền cho nàng bộ dạng xinh đẹp." Từ nhỏ đã không có cha nên Giang thị cùng huynh muội Lâm Tu Ngôn hết sủng ái hắn, dưỡng hắn cực kỳ đơn thuần đáng yêu. Lâm Tử Khiêm nhìn không thấy có người trong đại phòng sắc mặt nháy mắt trầm xuống, mắt lóe sáng nhìn Cố Hoài Du nói: "Tam tỷ tỷ cũng thật xinh đẹp! Đại tỷ, nhị tỷ đều đẹp!"

Lâm Chức Yểu thấy Lâm Tương bên cạnh trong mắt hiện lên phức tạp, trong thời gian ngắn liền gọi tiểu đệ tới. Nàng gập ngón trỏ gõ một chút lên cái trán Lâm Tử Khiêm, cười mắng: "Tiểu bạch nhãn lang." Cuối cùng lại đối Cố Hoài Du gật đầu, xem như nói hảo.

Có lẽ là bởi vì cha mất sớm, Lâm Chức Yểu rất là thông tuệ, cô nhi quả phụ khó tránh khỏi bị người khinh nhục, khiến nàng càng phải nỗ lực kiên cường. Không giống thiếu nữ đương thời kiều diễm nhu thuận, nàng như một nữ hiệp trong thiên hạ, một đôi mày kiếm, đuôi lông mày hơi nhọn, trong tay cầm chiếc roi dài làm bạn, cả người đầy khí chất hiên ngang hào sảng.

Cố Hoài Du đáp lễ, mặt mày mang ý cười nhìn Lâm Tử Khiêm, nói: "Ngươi cũng thực đáng yêu."

Lâm Tử Khiêm xoa xoa cái trán, chớp đôi mắt đen trắng rõ ràng, thỏa mãn chờ mong nói: "Vậy tỷ sẽ đến tìm ta chơi sao?"

Cố Hoài Du gật đầu: "Đương nhiên là sẽ."

Người trong phủ thật lâu rồi mới cùng nhau tụ hợp một chỗ, lão phu nhân thấy Cố Hoài Du cùng mọi người ở chung hòa hợp, thật ra có chút vui mừng. Nói chuyện phiếm một lát, mọi người liền dời bước đến phòng ăn.

Sau khi dùng xong bữa trưa, lão phu nhân liền bảo bọn tiểu bối ra ngoài trước, lưu lại mấy người ở bên trong thương nghị chuyện sinh thần tháng sau. Lâm Chức Yểu tính tình không thích cùng người khác dây dưa, liền mang Lâm Tử Khiêm chạy ra bên ngoài chơi đùa. Lâm Tương cùng Lâm Tu Duệ tất nhiên không muốn cùng mấy người này ở chung, nắm tay rời đi.

Trong hoa viên mặt trời đã lên cao, sân đá ngập trong ánh nắng rực rỡ, ngày xuân gió ấm nhẹ lướt qua, đem nhánh cây bên hồ thổi rào rạt rung động, bồn hoa hồng tường vi bên cạnh thi nhau nở rộ, quả là muôn hồng nghìn tía (muôn hoa khoe sắc).

"Đại ca." Cố Hoài Du lên tiếng gọi Lâm Tu Ngôn.

Lâm Tu Ngôn quay đầu lại, ánh mắt hơi ngừng: "Có chuyện gì?"

Cố Hoài Du cũng không để ý xa cách trong mắt hắn, cười khanh khách nói thẳng ý đồ: "Muốn tặng đại ca một cái ân tình."

Lâm Tu Ngôn có chút bất ngờ, hắn thực ra không hiểu một cái nha đầu còn chưa cập kê thì có nhân tình gì mà tặng cho hắn. Nhưng thấy nàng xinh đẹp cười cười như vậy nhìn hắn, thực sự làm hắn có chút khó cự tuyệt.

"Ngươi nói một chút xem?"

Cố Hoài Du không nói, chỉ lấy từ trong tay áo một tờ giấy bằng bàn tay đưa qua. Lâm Tu Ngôn không rõ nguyên do, nhận lấy một lúc rồi nhìn qua, biểu tình bỗng nhiên đại biến: "Thứ này, ngươi lấy đâu ra?"

"Ta tự mình vẽ." Nàng nói.

Lời nói Cố Hoài Du không sai, kia xác thật là do nàng vẽ. Kiếp trước nàng trong phủ, giống như một người vô hình, sẽ không ai để ý nàng, vì muốn tránh đi những ánh mắt khinh thường từ bọn họ, Cố Hoài Du thường trốn đi một mình, cũng bởi vậy mà biết không ít bí mật.

Chỉ là khi đó, nàng không muốn làm chuyện mưu tính lòng người, chỉ mong được an an ổn ổn mà sống, nên mấy thứ đó sau khi nàng chết cũng biến mất theo, vùi sâu vào dĩ vãng.

Ngày đó khi Lâm Tu Ngôn bị tập kích, trong khi giao chiến đã chém đối phương một nhát sau lưng, từng phát hiện ở xương bả vai của hắn xuất hiện một cái biểu tượng*. Hắn điều tra khắp nơi, manh mối cuối cùng đứt đoạn ở chính phụ thân mình, dấu vết để lại cùng việc phụ thân bị mưu sát ẩn ẩn một mối quan hệ. Hắn trong lòng đầy nghi hoặc, nhưng mấy năm nay mặc dù hắn dồn toàn sức lực, đau khổ tìm kiếm cũng không có tiến triển.

(*)Nguyên văn là vật tổ (图腾): dấu ấn tín ngưỡng của một bộ lạc, bang phái naò đó, thường là các con vật.

Không nghĩ đến, hôm nay sẽ nhìn thấy ở Cố Hoài Du này.

Lâm Tu Ngôn nháy mắt siết chặt lòng bàn tay, trầm giọng nói: "Tại sao ngươi biết thứ này cùng ta có quan hệ?"

Cố Hoài Du không trả lời, chỉ lẳng lặng nhìn hắn.

Hắn dừng một chút, bất đắc dĩ hỏi: "Ngươi là ai? Hay nói đúng ra, ngươi có mục đích gì?"

"Ta chỉ muốn cùng ngươi hợp tác!" Xung quanh vốn không có ai, nàng không lo lắng bị người khác nghe được, cũng không vòng vo, nói thẳng tới mục đích.

Cố Hoài Du biết, sau này mình cùng Lâm Tương định chắc là ta sống ngươi chết, nàng không có người dựa vào, mà đối phương có Lâm Tu Duệ vững chắc làm chủ, kể cả có vào đường cùng, nàng cũng không để Lâm Tương cùng Lâm Tu Duệ được như ý.

Lâm Tu Ngôn hồ nghi mà nhìn nàng, hảo sau một lúc lâu mới nói: "Muội muội e là đã tìm lầm người rồi, ta chỉ là một thường dân, vô quyền vô thế, có cái gì để muội hợp tác đâu?"

"Giang Tuân." Nàng chậm rãi mở miệng, nhắc đến một cái tên.

Nàng vẫn nhớ kiếp trước khi Lâm Tu Duệ có công với vua, Lâm Tương đắc ý vênh váo chạy đến trước mặt nàng nói.

Hiện giờ tuy thương nhân thuộc về tầng đáy của xã hội nhưng Lâm Tu Ngôn chắc chắn đã để ý đến phương diện này, cùng với việc mọi thứ bây giờ đang thay đổi, tầng đáy của xã hội chưa chắc vẫn là tầng đáy xã hội đâu.

Lâm Tu Ngôn cải danh đổi họ, âm thầm bày không ít sản nghiệp, sòng bạc, hồng lâu, quán rượu, tất cả các tin tức đáng tin cậy đều từ đó mà ra, hắn ở trên giang hồ có ít nhiều tiếng tăm. Hắn chỉ dựa vào điều đó mà không quá mấy năm đã làm một thương nhân tiếng tăm vang dội nhất Đại Chu.

Ân oán cụ thể của Lâm Tu Ngôn với Lâm Tu Duệ, Cố Hoài Du không rõ lắm, nhưng nàng biết, Lâm Tu Duệ là cực kỳ căm hận hắn. Sau này lúc Nhị hoàng tử được lập thái tử, cũng không biết từ đâu nghe được hành sự của Lâm Tu Ngôn, hai người liền hợp mưu tùy tiện an bài cho hắn một cái tội danh, đem hắn nhốt vào ám lao, lặng lẽ tiếp nhận hết sản nghiệp kế trên, âm thầm thu mua lòng người, đóng quân dưỡng mã, cuối cùng đăng ngôi vị hoàng đế.

Một lát yên tĩnh qua đi, Lâm Tu Ngôn gắt gao nhìn chằm chằm người trước mắt, ánh mắt phức tạp nói: "Ngươi đến tột cùng là ai?"

"Tất nhiên là Cố Hoài Du." Không đợi Lâm Tu Ngôn nói, Cố Hoài Du tiếp tục: "Ta hôm nay nói với ngươi điều này, đều không phải là muốn uy hiếp mà là muốn thu được kết quả tốt nhất, mục đích chỉ là muốn bảo mệnh mà thôi. Nói vậy đại ca sớm đã biết, ta bị Cố thị ôm đi ngược dưỡng ngần ấy năm, hiện nay tuy đã hồi vương phủ nhưng cùng cha mẹ không thân, còn có một cái tỷ tỷ giả mạo ở sau lưng như hổ rình mồi, trên người còn mang họ Cố, không được coi là người Lâm gia chân chính."

Nàng tin rằng với thế lực Lâm Tu Ngôn hiện giờ nắm trong tay, muốn điều tra rõ chuyện này, quả thực là dễ như trở bàn tay.

Lâm Tu Ngôn thanh âm khoan thai vang lên: "Nếu muội đã biết được những chuyện này, bằng bản lĩnh của muội thì cho dù có ngã ngựa, bọn họ cũng hại không được đến ngươi."

Cố Hoài Du lắc đầu: "Cơ duyên xảo hợp biết được chút tiên tri, nhưng trên tay không có quyền, chỉ có thể để mặc người xâu xé. Đại ca nói thấy đúng không?"

Lâm Tu Ngôn chỉ lặng im khoảng nửa khắc, hai người đều có mục đích riêng, nhìn thấy trong mắt đối phương quyết tâm nhất định phải có được.

Gió chợt nổi, đối thoại cũng theo gió phiêu tán.

"Nếu là hợp tác, ta sẽ nhận được gì?"

"Thù nhà, đoạt tước, hết thảy những gì đại ca muốn, đều có thể cùng ngươi làm."

"...... Hảo."

Chương 7

Trăng non cong như lưỡi liềm, nổi bật trong khung cảnh chiều tối, trong phủ đã bắt đầu đốt đèn, gió đêm thổi từng trận, màu đỏ từ ngọn lửa nhảy nhót trên đá xanh tạo nên khung cảnh hết sức quỷ dị.

Sau khi cùng Lâm Tu Ngôn nói chuyện ổn thỏa, việc này liền được huynh muội hai người giữ kín, Cố Hoài Du đối với biểu tượng thực sự không biết nhiều lắm, nhưng tuyệt đối sẽ có quan hệ cùng Lâm Tu Duệ.

Để trao đổi, nàng đem hết tin tức kiếp trước biết giao cho Lâm Tu Ngôn, mà Lâm Tu Ngôn ngoài dự đoán lại cho nàng một đường xoay xở, tặng nàng ba gian cửa hàng, đều là ở những nơi đông đúc, mỗi tháng có thể kiếm không ít.

Nàng phải đối phó Lâm Tương, bạc là thứ ắt không thể thiếu, đây cũng là nguyên nhân vì sao nàng tới tìm Lâm Tu Ngôn đầu tiên.

Cố Hoài Du dám đối với hắn nói thẳng ý đồ mà đến, chính là xác định nếu hắn không đáp ứng, sẽ không đem việc này nói ra. Có hai nguyên nhân chính, thứ nhất hắn là người thông minh, thứ hai mục đích của hắn cùng bản thân như trăm sông đổ về một biển (cùng mục đích).

Từ khi Lâm Viêm qua đời, Lâm Tu Ngôn mất đi chỗ dựa cùng cơ hội, lão phu nhân đối với nhị phòng hoàn toàn thất vọng, bằng không ngần ấy năm cũng sẽ không đối với cảnh ngộ nhị phòng không thèm quan tâm đến.

Chỉ là nàng chưa từng đoán được, Lâm Tu Ngôn sẽ hào phóng như thế, đối với nàng chưa rõ năng lực như nào mà đồng ý kết minh, không chỉ không sợ nàng đâm sau lưng, ngược lại còn nhanh như vậy tin tưởng.

Còn nhớ rõ khi nàng nói sẽ giúp Lâm Tu Ngôn chiếm lấy vương phủ, ánh mắt Lâm Tu Ngôn hiện lên vẻ không thể tin được.

"Ngươi không sợ ta xoay người liền đem chuyện hôm nay nói cho vương phủ?"

"Ngươi sẽ không."

"Dựa vào cái gì?"

"Chỉ bằng hai chữ Giang Tuân!"

Lâm Tu Ngôn hơi giật mình, đổi đề tài: "Theo ta biết, vương phủ cùng ngươi cũng không có thâm cừu đại hận, tại sao phải làm đến nông nỗi này?"

Cố Hoài Du khóe miệng ý cười gia tăng, ánh mắt lại càng thêm lạnh băng: "Như vậy đại ca thì sao?"

Lâm Tu Ngôn cười cười, đem quạt trong tay xếp lại, không chút để ý nói: "Ta thân tâm bất chính, luôn ngấm ngầm ghen ghét,cái bản thân không có người khác cũng đừng hòng có được. Như vậy, ngươi vẫn muốn nghĩ cách cùng ta hợp tác?"

"Ta cùng ngươi thập phần tương tự. Ta từ nhỏ tâm tư ác độc, vặn vẹo đến cực điểm, bản thân không được tốt thì người khác cũng đừng mong."

"A, nếu đã như vậy, ngươi cũng thực giống thân muội của ta." Lâm Tu Ngôn nhướng mày, càng thêm cảm thấy Cố Hoài Du thú vị hơn, "Đã muốn hợp tác, cũng nên thành thật với nhau một chút, đến tột cùng ngươi từ đâu biết được cái đó?"

Hắn thực sự có chút tò mò, bản thân làm việc hết thảy âm thầm, đến Giang thị cùng Lâm Chức Yểu đều tạm thời không biết, Cố Hoài Du là như thế nào biết được?

"Đại ca cứ cho đó như là Trang Chu mộng điệp đi?" Cố Hoài Du trầm mặc một lát, tìm cái lý do thoái thác.

Không muốn lộ ra quá nhiều, Cố Hoài Du nửa thật nửa giả giấu đi một nửa, chỉ đem cuộc đời Lâm Tu Ngôn cùng cảnh ngộ của chính mình sau này kể đại khái.

Lâm Tu Ngôn nghe xong sau không nói chuyện, híp mắt đánh giá nàng liếc mắt một cái, không biết là tin hay là không tin.

"Từng việc từng việc đều trùng hợp, chứng minh rằng điều ta nằm mộng cũng không hẳn là giả, để tránh về sau chết quá thảm, ta chỉ có thể tìm kiếm đại ca che chở."

"Nhị hoàng tử?" Lâm Tu Ngôn thưởng thức quạt xếp trong tay, như là hạ quyết định quan trọng.

"Nếu ngươi với ta trong mộng đều chết thảm như vậy, hiện nay liền hảo hảo tồn tại đi!"

......

Chưa lập hạ nên gió đêm có chút lạnh, cuốn lạc nửa chỗ tàn hoa, Cố Hoài Du nửa dựa nửa ngồi trên ghế mềm cạnh cửa sổ, kêu Hồng Ngọc mở hết cửa ra. Nàng quần áo đơn bạc, lại rất hưởng thụ loại lạnh lẽo này, chỉ có nhìn thấy hết thảy, cảm thụ được độ ấm quanh mình, nghe bên tai tiếng côn trùng kêu vang, mới có thể cảm giác được bản thân đang chân chính tồn tại.

"Tiểu thư, thời tiết cuối xuân vẫn còn se lạnh, tiểu thư bị gió thổi như vậy cẩn thận cảm lạnh." Hồng Ngọc lấy tấm chăn mỏng, thay Cố Hoài Du đắp lên.

Cố Hoài Du vẫy vẫy tay, "Không cần."
Cửa sổ bỗng vang lên âm thanh rất nhỏ, bị tiếng kêu ồn ào của côn trùng bên ngoài che mất.

Hồng Ngọc không quá yên tâm, ngó ngoài cửa sổ liếc mắt một cái, thầm nghĩ nếu có gì bất thường liền đứng chắn trước cửa sổ trước. Tầm mắt vừa mới dời đi một nửa, dư quang liền thoáng thấy đỉnh đầu Cố Hoài Du có vật gì đen thùi lùi, theo chạm khắc trên bàn tròn mà trườn xuống.

Nàng vội nghiêng đầu, cẩn thận nhìn lại, liền thấy là một con rắn hổ mang dài tầm ba thước đang cuộn tròn, thè cái lưỡi đỏ như máu, cái đầu lắc lư qua lại, đôi mắt được ánh nến chiếu đến sắc đỏ, cả người đang hướng vào trong phòng mà lao tới với tốc độ cực nhanh, sau khi phát hiện mục tiêu liền há to miệng lộ ra đôi răng nanh lớn sắc nhọn.

"Tiểu thư, cẩn thận!" Hồng Ngọc trong lòng chấn động, cố nén da gà đang nổi lên toàn thân, một tay ném tấm chăn trong tay ra ngoài, hướng về phía rắn độc, một tay kéo Cố Hoài Du đang ở dưới răng nanh của rắn độc ra.

Mãng xà một cắn không trúng, lại bị tấm chăn tập kích, đem miệng mở lớn, lộ ra đường vân trắng đen lẫn lộn, không ngừng phát ra âm thanh xì xì.

Ngoài cửa sổ từ giữa vườn cây truyền đến âm thanh, Cố Hoài Du đưa mắt nhìn một chút, lập tức hướng ra phía ngoài hô: "Đem người bắt trở về cho ta!"

Lục Chi vừa vặn bưng chậu đồng đi tới cửa, không biết trong phòng xảy ra chuyện gì, chỉ nghe được mệnh lệnh tiểu thư liền ném chậu trong tay xuống, nhấc chân chạy ra ngoài, tốc độ so với người bình thường cư nhiên nhanh hơn rất nhiều.

Cây cối lại chuyển động, chắc chắn là có ai đó ở bên trong, Lục Chi vội kêu: "Triệu Phúc, mau chặn ở cổng chính!"

Mãng xã theo nhuyễn tháp bò xuống, muốn bò ra ngoài thì chắc chắn phải bò qua cửa lớn, ngẩng cao đầu tam giác lắc lư, bất kì khi nào cũng có thể hướng phía trước cắn tới, Hồng Ngọc sợ nhất những loại động vật như thế nhưng vẫn cố chắn đằng trước Cố Hoài Du như cũ, sợ tới mức sắp khóc tới nơi rồi.

"Tiểu thư, làm sao bây giờ?"

Cố Hoài Du thần sắc không gợn sóng, khóe miệng giương lên, gỡ xuống dải lụa trên khủy tay rồi vòng mấy vòng ở cổ tay, dưới ánh mắt khó hiểu của Hồng Ngọc, đem bồn hoa lan ở góc tường đập vỡ rồi đi qua.

Nàng tính toán một chút rồi đánh về phía mãng xà, đầu rắn vừa vặn bị đập trúng, có vảy cứng làm giáp, một kích này vẫn chưa đem nó đập chết. Cự xà ăn đau, đen nhánh thân quay cuồng vặn vẹo trên mặt đất, quấn quanh thành một cuộn.

Cố Hoài Du thuận tay nâng cái ghế nhỏ lên, nàng còn phải cảm tạ Trương thị, cái ghế gỗ vô dụng này, vào tay không tính quá nặng. Hướng đến mãng xà còn chưa hết quay cuồng mà đem cái ghế đập xuống đầu nó, sau đó một chân dẫm trụ cái đuôi, đưa tay nắm lấy đầu mãng xà, đem thân hình dài ba thước nhắc lên.

"Tiểu...... Tiểu thư!" Hồng Ngọc nuốt nuốt nước miếng, nàng nhìn đến rắn đều sẽ nổi da gà, tiểu thư như thế nào mặt không đổi sắc mà bắt lấy nó được.

Cố Hoài Du âm thanh lạnh lùng nói: "Đi lấy cái bình tới!"

Hồng Ngọc xoay người lấy bình không, Lục Chi cùng Triệu Phúc đã bắt được người nọ đem vào.
Hắn bên hông treo một cái sọt tre lớn, không cần nghĩ cũng biết đó là công cụ bắt rắn. Cố Hoài Du thật ra có chút ngoài ý muốn, người tới vẫn là người quen a.

Trong tay nàng đang giữ con rắn, thân rắn quấn quanh trên tay, màu đen của da rắn cùng làn da trắng nõn rõ ràng rất đối lập.

"Quỳ xuống!" Lục Chi đã trói chặt hai tay hắn, nhấc chân đá vào đầu gối tên Vương Khuê này.

"Nói đi!"

Cố Hoài Du xoay người ngồi trở lại trên nhuyễn tháp, trong tay vẫn giữ lấy con rắn, chỉ cần tên Vương Khuê này nói sai một chút, liền đem xà khẩu mở ra, lộ ra răng nanh bén nhọn, khiến hắn vạn kiếp bất phục. Nàng giơ tay sờ sờ thân rắn lạnh lẽo, tựa hồ không ngại trên tay càng ngày càng bị cuốn chặt, khóe miệng ngậm ý cười, hoa điền* ở giữa trán dưới ánh nến tỏa ra ánh sáng yêu dị, thoạt nhìn như là cái ấn ký của yêu tinh trong hình hài con người.

"Đồ vật tốt như vậy, cũng khiến ngươi khó tìm rồi."

Vương Khuê cả người chấn động, nhoài người trên mặt đất: "Tiểu thư oan uổng! Rắn này đều không phải là nô tài tìm tới, nô tài là tới bắt thứ này! Mong tiểu thư minh xét."

"Ngươi cho là ta ngu sao?" Hồng Ngọc đưa bình cho Cố Hoài Du, chỉ vào Vương Khuê nói: "Nhà kính trồng hoa cách Đường Lê viện xa như thế, ngươi bên đường lớn không đi, sao liền đi lạc tới nơi này!"

"Cô nương oan uổng a! Tiểu nhân sao dám." Vương Khuê đem thân mình phủ phục càng thấp, giải thích nói: "Trước đó vài ngày quản sự nhà kính nói có người ở trong phủ thấy rắn, nô tài từng cùng người khác học qua chút bản lĩnh, liền tự thỉnh mệnh lệnh. Buổi chiều...... buổi chiều lúc nô tài đưa hoa đến đây liền nhìn thấy ở chỗ bồn hoa cái đuôi của nó, vì không muốn làm tiểu thư kinh hoảng nên không dám nói ra, nghĩ chờ tới buổi tối mới lặng lẽ bắt đi."

Cố Hoài Du cười lạnh một tiếng, chầm chậm nói: "Thế vì sao, nghe được động tĩnh trong phòng, thấy rắn đã tiến vào, ngươi liền trốn?"

Vương Khuê vừa định giải thích, liền nghe được tiếng bước chân tới gần, thanh âm của Cố Hoài Du âm lãnh tựa quỷ ở bên cạnh sâu kín vang lên: "Loại rắn này vừa khéo sống ở phía nam nóng, phía bắc không thấy nhiều. Thường ngủ vào ban ngày, hoạt động ban đêm, độc tính cực mạnh, sau khi bị cắn một canh giờ nhất định thở không nổi mà chết, ngươi nói xem, nếu ta dùng này răng này cắn ngươi một ngụm, ngươi có thể kiên trì bao lâu?"

Vương Khuê rùng mình, vừa ngẩng lên liền chấn động ngay tức khắc. Cố Hoài Du đã khoanh chân ngồi bên cạnh hắn, chậm rãi đem tay để gần lại, xà khẩu bên người hắn đang mở lớn chuẩn bị tấn công.

"Tiểu thư, ngươi không thể đối với ta như vậy! Ta thật sự là tới bắt nó!"

Vương Khuê run rẩy hô to, thanh âm kinh sợ. Hắn không nghĩ tới Cố Hoài Du không chỉ biết loại rắn này, mà còn biết rất rõ!

Cố Hoài Du ừ một tiếng, "Ta tự nhiên là tin ngươi, chỉ là, ngươi không biết, ta xưa nay tâm tư ác độc, chưa từng thấy qua bộ dáng người bị rắn cắn nên cư nhiên trong lòng hết sức tò mò."

Nói đoạn, nàng liền đem răng nanh sát gần Vương Khuê, chạy dọc theo cánh tay hắn. Vương Khuê lông tơ trên người dựng đứng, có thể cảm nhận được ngứa ngáy do hàm răng cứng nhọn đem tới, mang theo một chuỗi tê dại. Hắn cứng đờ trên mặt đất không dám mảy may lộn xộn, sợ không cẩn thận liền bị hàm răng bén nhọn cắt qua làn da.

Trong lòng có chút hối hận! Tưởng rằng nhận được sai sự này, muốn động thủ sẽ dễ như trở bàn tay sự, ai ngờ lại chọc phải một nhị tiểu thư như ác quỷ!

"Chỉ cần nhẹ nhàng nhấn một cái như vậy...!" Cố Hoài Du bỗng nhiên tăng âm lượng, đem hành động trong tay dừng lại, nhẹ nhàng ép răng nanh xuống. "Ha ha."

Cảm giác bén nhọn cách lớp áo mỏng truyền đến, Vương Khuê cả người tê rần, trong lòng lộp bộp một tiếng, thân thể bắt đầu run rẩy, nghẹn ngào hô: "Nhị tiểu thư! Ta thành quỷ cũng sẽ không bỏ qua ngươi!"

Cố Hoài Du cười nhạo: "Sợ cái gì chứ? Ta chưa đem nó ấn xuống, lá gan không có mà dám học người ngấm ngầm giở trò, như vậy không tốt đâu."

"Ta...... Ta không biết tiểu thư đang nói cái gì!" Vương Khuê nhẹ nhàng thở ra, như cũ giảo biện.

"Còn không nói phải không?" Cố Hoài Du nhìn hắn một cái thật sâu, trên tay tăng thêm 2 phần độ lớn: "Lúc này đây, ta có thể sẽ không chỉ dọa suông thôi đâu!"

Vương Khuê thở dồn dập, hắn biết bị rắn này cắn sẽ đem tới hậu quả gì, chỉ cần một canh giờ, không, nửa canh giờ, thì kể cả đại thần tiên cũng không thể cứu được.

Ánh lửa bên tường lay động, Vương Khuê càng ngày càng cảm thấy Cố Hoài Du này không phải là người, khóe mắt sắc nhọn cùng đôi mắt âm u thâm trầm, so với rắn độc trong tay không nhìn thấy nửa điểm khác biệt, âm trầm đến đáng sợ!

"Ta nói! Ta nói!" Vương Khuê hô to, bị dọa đến nỗi phát khóc.

"Là quận chúa, quận chúa kêu ta tới!"

Chương 8

"Ha ha, ngươi sớm nói có phải tốt hơn không!"

Cố Hoài Du thu tay, xoay người trở về nhuyễn tháp. Đem toàn bộ rắn kéo xuống nhét vào bình, sau đó nhéo nhéo cánh tay đau nhức, đối với Hồng Ngọc nói: "Cầm đi ngâm rượu, thứ tốt như vậy, cũng không thể lãng phí."

Vương Khuê đã tê liệt ngã xuống trên mặt đất, trong đầu không ngừng kêu lên, xong rồi! Cái này hoàn toàn xong rồi! "Tiểu thư, xử lý hắn như thế nào bây giờ?" Lục Chi để tay trên cổ khoa trương làm động tác chém qua: "Có cần hay không......"

Cố Hoài Du lạnh lùng nhìn mặt xám như tro tàn Vương Khuê, liếc mắt một cái, thằng nhãi này quả nhiên là bị Lâm Tương sai sử tới giết nàng nàng, nếu không phải Hồng Ngọc nhanh tay kéo nàng một phen, sợ là bản thân đã sớm chết dưới xà khẩu.

Ngày xuân mưa nhiều khiến loài rắn thường xuyên hoạt động, người ngoài biết chuyện đương nhiên chỉ nghĩ bản thân số vận không tốt, mới vừa trở về phủ, lại không có mệnh được hưởng, không nghĩ đến Lâm Tương cùng chuyện có quan hệ.

Cái gọi là rút dây động rừng, nàng sẽ không ngu ngốc hèn nhát như kiếp trước, mà Lâm Tương kiếp này cũng không thông minh bằng kiếp trước!

Nàng ta vẫn là quá nóng vội, liền thủ đoạn đều vụng về đi không ít!

Ngoài dự đoán của mọi người, Cố Hoài Du lắc lắc đầu nói: "Đã không thật sự làm ta bị thương, ta hà tất phải làm như vậy?"

"Tiểu thư!" Lục Chi cùng Hồng Ngọc đồng thời lên tiếng, nếu cứ như vậy thả Vương Khuê trở về, Đường Lê viện chẳng phải sẽ chịu ánh mắt khinh thường của mọi người sao!

Cố Hoài Du giương mắt nhìn chằm chằm cái bình không ngừng lay động phía trước, trấn định nói: "Ta tự biết chừng mực."

"Cái kia.... Tiểu thư vẫn nên đem việc này thông báo với Lão phu nhân! Không thể dễ dàng như vậy liền thả hắn đi." Hồng Ngọc nghĩ nghĩ nói: "Nhất định phải để lão phu nhân đánh chết tên khốn này."

"Không cần." Cố Hoài Du cất giọng đánh gãy lời nói của Hồng Ngọc, ngữ khí không cho phản bác.

Sau đó tầm mất chuyển hướng đến Vương Khuê đang quỳ trên mặt đất, trầm giọng nói: "Ta còn có một chuyện muốn hỏi ngươi, nếu ngươi thành thật mà nói, ta đều cho mọi chuyện bỏ qua!"

Hồng Ngọc cùng Lục Chi nhìn nhau một lát, đều cảm thấy cái người tàn nhẫn vừa rồi cùng tiểu thư như hai người khác nhau, thái độ xoay chuyển nhanh như vậy, chẳng lẽ là còn kế hoạch gì phía sau?

Vương Khuê nghe vậy, vui mừng khôn xiết, trong mắt lập tức hiện lên tia mong đợi, hắn vẫn còn hy vọng!

"Đa tạ tiểu thư khai ân không giết! Nô tài biết cái gì cũng sẽ đều nói hết."

Nhìn hắn đang quỳ trên đất ra sức dập trán từng cái, Cố Hoài Du cũng không thay đổi, chỉ nhàn nhạt hỏi: "Ta cùng với ngươi ngày xưa vô oán ngày nay vô thù, ngươi chỉ là một tạp dịch trồng hoa nhà kính, ngày thường lại không được ở gần quận chúa, sao người ta lại đến tìm ngươi? Chẳng lẽ là, ngươi gạt ta?"

Vương Khuê lại hướng mặt đất khẩn khoản dập đầu, vẻ mặt đưa đám nói: "Nô tài không dám lừa gạt tiểu thư, nô tài cũng không biết vì sao quận chúa tới tìm nô tài!" Dừng một chút, hắn mới lớn gan tiếp tục mở miệng: "Nhị tiểu thư, thực ra nô tài cũng có vài ý nghĩ!"

"Ngày ấy Triều Lộ tìm tới nô tài, nói là có sai sự muốn giao cho ta đi làm, nếu mọi sự đều thành thì nô tài sẽ được mười lạng bạc, nô tài không có nghi ngờ nàng, vui mừng đáp ứng. Sau mới biết được là các nàng muốn ta thả rắn vào phòng nhị tiểu thư, nô tài sợ hãi, mưu hại tiểu thư đây là tội chết. Chỉ có thể tìm tới Triều Lộ, muốn cự tuyệt việc này, nhưng là...... Triều Lộ nói, khi tiểu nhân đồng ý quận chúa thì tính mạng một già một trẻ nhà tiểu nhân đều đã ở trong tay nàng, nếu ta không làm, liền giết bọn họ. Nhi tử của ta vừa mới trăng tròn a! Nô tài không có biện pháp a......"

Vương Khuê lần này đều không nói dối, vài ba câu liền đem chuyện Lâm Tương nói hết không còn một mảnh.

Nhiệm vụ không hoàn thành hắn còn có thể nói dối quận chúa rằng Cố Hoài Du vận khí tốt, lần này không đắc thủ. Nếu không làm, hôm nay liền sẽ bỏ mạng nơi đây, đời này chẳng bao giờ có thể gặp lại thê nhi.

Cố Hoài Du nghe vậy, so với những gì nàng sở liệu cũng không khác. Chỉ là không nghĩ tới, mệnh nàng lại rẻ bạc như thế, mua chuộc kẻ hèn mười lượng bạc là có thể lấy đi.

Lục Chi cùng Hồng Ngọc càng không thể tin lỗ tai mình, Hồng Ngọc nhất thời nhịn không được, mở miệng mắng người: "Được cho ngươi tên Vương Khuê này! Vì mười lượng bạc liền tới mưu hại chủ tử ta! Lão nương hôm nay nhất quyết phải đánh chết ngươi!"
"Hồng Ngọc!" Cố Hoài Du mở miệng đánh gãy. Híp híp mắt suy nghĩ một lát, mới tiếp tục nói: "Nói như thế, hắn cũng coi như thân bất do kỷ!"

Vương Khuê liên tục gật đầu, "Nô tài biết sai rồi, nô tài không dám. Thỉnh tiểu thư niệm tình nô tài còn có cha già cùng trẻ con trong nhà, tính mệnh nô tài lúc này đây, nô tài về sau nhất định vì tiểu thư sai đâu làm đó!"

Cố Hoài Du dựa ngồi xuống ghế, lười biếng mà đem tay đặt xuống tay vịn, nghe hắn nói xong cười cười, ngũ quan hiện lên dưới ánh nến, biểu tình ôn hòa nói: "Thôi, ngươi đi về trước đi. Việc này, ta tạm thời xem như chưa từng phát sinh."

Vương Khuê sửng sốt, có chút không dám tin tưởng, nhị tiểu thư lại dễ dàng buông tha hắn như vậy? Quả thực không thể tin được nữ nhân mới vừa rồi bắt rắn up hiếp hắn như nữ tu la, cùng người trước mắt chính là cùng một người.

Hắn dập đầu xuống đất vài cái, trong lòng hiện lên một tia may mắn cùng hối hận!

May mắn chính là bản thân vẫn giữ được cái mạng nhỏ, hối hận chính là, vì sao bản thân không thể kiên trì thêm một chút! Nhị tiểu thư ngoài mạnh trong yếu không thực sự dám giết hắn, có lẽ hắn không cần đem mọi chuyên nói hết ra.

Nếu quận chúa biết hắn bán đứng nàng, bản thân tất nhiên chết không có chỗ chôn.

Thấy Vương Khuê quỳ rạp trên mặt đất không có động tác, Cố Hoài Du hướng Hồng Ngọc vẫy tay, nói nhỏ vào tai vài cậu, nhận được ánh mắt kinh ngạc của Hồng Ngọc, nàng thấp giọng nói: "Làm theo những gì ta nói."

Hồng Ngọc gật gật đầu, trong đầu lặp lại vài lần lời tiểu thư dặn dò, trong lòng hiểu được, lập tức liền mang Vương Khuê ra cửa.

Mang người đi xa, Lục Chi mới nhíu mày nói: "Tiểu thư! Người như vậy liền buông tha cho hắn!"

"Tất nhiên là sẽ không."

"Kia ngài còn sai sử Hồng Ngọc tỷ tỷ tự mình đưa hắn ra ngoài a!"

"Đây cư nhiên là thả chó thoát cương, thả ra chờ bọn họ chó cắn chó đi!"

"Phóng... Thả chó thoát cương?"Cố Hoài Du cười cười, đi đến bàn đằng trước đề bút viết vài câu, sau đó đem giấy gập lại, cuốn thành cuộn nhỏ giao cho Lục Chi: "Ngươi đi cửa hông tìm Trần Thanh, bảo hắn phải đem thứ này giao cho đại công tử."

Lục Chi không rõ nguyên do, chỉ cảm thấy tiểu thư nhà mình hành xử càng ngày ngày khó đoán.

"Nhớ rõ, đừng cho người khác thấy được."

Lục Chi gật gật đầu: "Nô tỳ đã hiểu."

Hồng Ngọc một đường lạnh mặt, không nói lời nào đem Vương Khuê mang ra ngoài, trong nháy mắt khi bước ra cửa, biểu tình nàng liền biến đổi, cười khanh khách đối với Vương Khuê nói: "Sự tình vừa rồi thật đa tạ tiểu ca! Nếu như không nhờ ngươi, tiểu thư chỉ sợ đã gặp nguy hiểm."

Vương Khuê không rõ nguyên do, hoàn toàn nghe không hiểu Hồng Ngọc đang nói cái gì, vừa muốn mở miệng hỏi chuyện, liền thấy Hồng Ngọc lấy từ túi thêu bên hông ra một thỏi bạc.

"Cầm đi, đây là tiểu thư thưởng cho ngươi!"

Không cho hắn cơ hội, Hồng Ngọc phất phất tay bảo hắn rời đi. Vương Khuê trố mắt tại chỗ, hơn nửa ngày không phản ứng được, vừa định hỏi nàng ta có ý gì, còn chưa há mồm liền nghe Hồng Ngọc hạ giọng nói: "Còn không đi! Đây là muốn tiểu thư thu hồi mệnh lệnh đã ban ra sao?"

Vương Khuê cả người chấn động, bỗng nhiên nghĩ tới bình đựng mãng xà, sắc mặt bỗng nhiên tái đi hai phần, hoảng sợ rời đi!

Góc tường gần cách đó một đoạn lộ ra một góc váy, sau khi Vương Khuê rời đi, cũng biến mất không thấy!

Bên này Lục Chi mang tin của Cố Hoài Du trong tay tìm được Trần Thanh đang đứng canh gác ở cửa hông, bóng đêm đã dày đặc, chỉ có một mình hắn dựa vào khung cửa gật gù.

Nghe có tiếng bước chân tới gần, bỗng nhiên tỉnh lại, hét lớn một tiếng: "Người nào?"

Lục Chi điều chỉnh giọng một chút, giương giọng nói: "Ta là nha hoàn trong Đường Lê viện, tiểu thư nói có chút muốn ăn đông môn của tiệm bánh, lệnh nô tỳ đi mua về"

Trần Thanh nói: "Hiện nay đã cấm đi lại ban đêm, không thể tùy ý ra ngoài! Cô nương thỉnh trở về."

Lục Chi bước lên bậc thang, một phen giữ lấy tay áo Trần Thanh, không dấu vết nhét vào tay áo hắn mẩu giấy, lấy lòng nói: "Xin đại ca xem xét một chút!"

Trần Thanh dùng chút thủ đoạn, trong giây lát liền đem tờ giấy lòng bàn tay nhét vào cổ tay áo, "Không được, tiểu nhân không thể làm sai chức trách, cô nương chớ có làm khó tiểu nhân."

"Hừ! Không đi thì không đi, cầm cái lông gà mà giữ như mũi tên vậy*!" Lục Chi bất mãn, lớn tiếng mắng, sau đó nói với âm thanh chỉ hai người nghe được: "Giao cho đại công tử, tiểu thư nhà ta có chuyện quan trọng."

(*)Cả câu nói để khiến người khác xấu hổ

Trần Thanh hơi gật đầu, "Cô nương thỉnh hồi!"

Lục Chi thở phì phì rời đi, Trần Thanh lại ngồi xổm dựa vào thành cửa ngủ gật.

Đêm khuya tĩnh lặng, đột nhiên nổi lên tiếng diều hâu, chỗ cây cối âm u có một bóng đen lặng yên không tiếng đông, ngừng một lát, trong thời gian ngắn ngủi liền biến mất.

Chương 9

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Trăng đã lên đầu cành liễu, đèn trong nhà cũng thuận thế treo cao.

Trên bàn gỗ nam chạm khắc tỉ mẩn là mâm kẹo đậu phộng, hai ấm trà búp Minh Tiền Long Tĩnh, cây đèn thật nhỏ trên bấc đèn lập loè, ánh sáng lúc sáng lúc tối, làm hai người ngồi đối diện nhau trước bàn thoạt nhìn quỷ dị.

Lâm Tu Ngôn bưng trà nhấp nhẹ một ngụm, nhìn người đối diện đã ăn nửa bàn kẹo đậu phộng.

"Không hợp?"

Người nọ nhìn chằm chằm khối kẹo màu hổ phách, lại tắc một tiếng, hồi lâu sau không lên tiếng, vẫn là cảm thấy hương vị không đúng.

"Về sau đừng mua loại này, vị không ngon."

Lâm Tu Ngôn kéo kéo khóe miệng: "Đều là từ đường làm ra, ta nếm thấy đều cùng một mùi vị, nếu không cái kẹo đậu phộng này còn có mùi vị gì khác sao?"

Người nọ không đáp, sau một lúc lâu thanh âm lười biếng vang lên: "Biện Lương bên kia có tin tức sao?"

Lâm Tu Ngôn gật đầu, duỗi tay nhấp chút nước trong chén trà rồi vẽ lên mặt bàn hai chữ.

Ánh mắt người nọ hơi lóe: "Có nắm chắc không?"

"Tất nhiên."

"Động tác cần phải nhanh hơn, nôi trong nửa năm cần phải bắt lấy, chúng ta nhiều nhất chỉ có thời gian hai năm."

Lâm Tu Ngôn lau vệt nước trên tay hơi giật mình, hỏi: "Tại sao lại gấp như vậy?"

"Mấy ngày nay, vị kia cơ thể càng ngày càng không tốt, đã một thời gian phát sinh biến cố lớn, ngươi nhiều điểm cần chú ý. Quá đoạn thời gian sẽ có hành động lớn, đến lúc đó mấy người có dị tâm, không cần thiết để lại."

"Không sợ rút dây động rừng?"

"Tóm lại sẽ dính không đến trên người ngươi được, ngươi yên tâm làm chính sự đi."

"Vạn nhất hắn nhận thấy được cái gì......"

"Sẽ không, Kinh Châu bên kia trước đã đem tin tức truyền đi, tự nhiên có người sẽ không kìm nén nổi."

"Hảo!" Dừng một chút, Lâm Tu Ngôn nói: "Lại nói, sự kiện kia cũng thấy có manh mối."

Người nọ nhướng mày không có tiếp tục câu chuyện, liền nghe Lâm Tu Ngôn tiếp tục nói: "Ta đoán quả là không sai."

Trên khoé miệng hiện lên nụ cười lạnh, người nọ hạ khuôn mặt nửa ẩn nửa hiện trong ánh sáng, không có chút nào ngoài ý muốn.

"Không vội, người phía sau màn còn chưa bước ra, nợ này chung quy vẫn phải tính!"

"Ngươi......"

Đột nhiên một trận gió nhẹ lướt qua, một đạo hắc ảnh lặng yên đáp xuống trước cửa, còn chưa kịp mở miệng, bên trong cánh cửa liền có thanh âm truyền đến.

"Tiến vào."

Hắc ảnh cúi đầu ôm quyền, đem tờ giấy cuộn nhỏ trong tay đưa tới, hướng về hai người nói: "Địch Cửu có tin tức mang đến!"

Lâm Tu Ngôn gỡ tờ giấy kia xuống mở ra, chữ nhỏ như rồng bay trên giấy, số lượng từ không nhiều, mới vừa xem một cái, liền bị người đối diện cướp đi.

Hắn "A" một tiếng, rất có hứng thú.

"Mười một giờ, dẫn người đi hẻm ở ngoại ô phía nam suốt đêm, đem người mang đi."

"Vậy... còn người kia?"

"Này còn phải hỏi?"Hắc y nhân lĩnh mệnh, vừa muốn xoay người rời đi, liền nghe nói: "Không, đi Vinh Xương vương phủ trước, mang Vương Khuê đi."

"Rõ!"

Trong nhà một lần nữa trở về yên tĩnh, người nọ nhìn thoáng qua Lâm Tu Ngôn, bỗng nhiên đứng dậy: "Ta còn có việc, đi trước."

Lâm Tu Ngôn bưng trà uống một ngụm: "Đi thong thả không tiễn."

Đám người biến mất, hắn đột nhiên nhớ tới, trà này, hình như mình vừa dùng để rửa tay!

- -----------

Bên trong Lan uyển, một mảnh yên tĩnh không tiếng động, nhóm nha hoàn gã sai vặt chỉ dám phóng nhẹ tay chân, sợ làm ra một điểm động tĩnh. Cả phòng ánh sáng nhu hoà đều đều, lò đốt hương bằng đồng tạo khói lượn lờ trong không khí, thấm vào ruột gan.

Một giấc này, Lâm Tương ngủ thật sự tốt, trong lúc ngủ mơ tràn đầy nàng cảnh tượng thích.

Giữa khung cảnh mông lung, nàng nhìn thấy Cố Hoài Du đang nhắm mắt ngủ thật say, rắn hổ mang lặng yên không một tiếng động từ bệ cửa sổ trượt đi vào, không ai hay biết.

Đầu nó trên mặt đất lắc lư vài cái, sau đó theo khắc hoa trên giường Bạt Bộ bò lên bên gối Cố Hoài Du, răng nanh phiếm sáng nhẹ hôn lên cổ nàng ta, thân rắn ướt lạnh uốn lượn bò lên, Cố Hoài Du chỉ có thể chờ mà giãy giụa.

Nàng ta dùng tay bóp lấy cổ mình, sắc mặt càng ngày càng đen đi, trong miệng phát ra tiếng kêu kì quái doạ người, hai mắt như sắp nhảy khỏi hốc mắt, gương mặt mà Lâm Tương vẫn luôn đố kị trương phình vặn vẹo, rỉ máu, trở nên kinh dị, không còn diễm sắc ban đầu.

Sau đó hai chân ngừng giãy dụa, không còn chút hơi thở.

Mãng xà bên gối lặng yên trốn đi, không lưu lại một tia dấu vết.

Thẳng đến khi Triều Tịch trở về đem nàng gọi dậy, Lâm Tương không bực bội theo thói mà hai mắt còn mang theo ý cười, mặc kiện y phục màu hồng cánh sen thêu hợp hoan trước ngực, nằm nghiêng trên giường chống đầu nhìn Triều Tịch, đem bóng dáng tựa tơ lụa phô tán trên giường.

Thanh âm mang theo lười biếng khi mới tỉnh ngủ: "Sự tình như thế nào rồi?"

Triều Tịch ánh mắt lóe lóe, nhìn về phía giường lại vội rút tầm mắt về. Dưới cái mặt nạ ngây thơ kia là tâm tư quỷ dị đến đáng sợ, nàng ta sắp xếp ngôn từ một chút mới nói: "Chưa được việc!"

Lâm Tương bỗng nhiên không còn ý cười, nhíu mày hỏi: "Sao lại như thế?"

Triều Tịch đem chuyện ở môn khẩu Đường Lê viện nhìn thấy kể hết thảy, từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ báo cho Lâm Tương.Lâm Tương nghe vậy, cắn chặt răng, bỗng nhiên ngồi dậy một quyền đánh vào chăn gấm: "Hảo cái Vương Khuê kia, dám hai bên hai lòng!"

Người nhà Vương Khuê, Lâm Tương sáng sớm đã cho người thả đi, nàng tin tưởng chắc chắn Vương Khuê không dám phản bội nàng, như vậy tình huống có khả năng nhất là hắn lâm trận liền bỏ chạy, sợ chọc phải mạng người gây kiện tụng, mượn sự việc của Cố Hoài Du trước mắt mà tự biên tự diễn gây họa đến.

Triều Lộ đưa mắt nhìn, thấp giọng nói: "Có lẽ là vị ở Đường Lê viện kia cố tình làm thế?"

Lâm Tương xuy một tiếng, "Không có khả năng! Nàng không có đầu óc, cũng không có thực lực!"

Dừng một chút Lâm Tương hướng Triều Lộ vẫy tay: " Sánh sớm ngày mai, đem Vương Khuê kêu tới cho ta, ta thật sự muốn nghe xem hắn sẽ giải thích như thế nào!"

Triều Lộ gật đầu: "Vâng!"

Một đêm không ngủ được, ngày thứ hai Lâm Tương liền thức dậy chậm một chút.

Triều Tịch đang dùng lược bí* thật cẩn thận chảy đầu cho nàng, thoáng nhìn thấy dưới mắt có quầng thâm, nhỏ giọng nói: "Tiểu thư có cần nghỉ ngơi một hồi không?"

Lâm Tương híp híp mắt, lạnh giọng hỏi: "Triều Lộ đã trở lại chưa?"

Triều Tịch hướng bên ngoài nhìn thoáng qua, lắc đầu: "Còn chưa, hiện tại canh giờ vẫn còn sớm, có lẽ do nhiều tai mắt nên còn phải chờ một chút."

Lặng im càng lúc càng sâu, Triều Tịch cảm thấy chút áp lực, lúc này gã sai vặt bên người Lâm Tu Duệ phủng cái hộp vào cửa, "Nô tài thỉnh an đại tiểu thư."

Lâm Tương biểu tình chợt thay đổi, đuôi lông mày cùng khoé mắt hiện lên ý cười, đôi mắt thanh thuần mở tròn đến cực đại: "Ca ca đã trở lại?"

Gã sai vặt đem đồ vật dâng lên, cung kính nói: "Hồi quận chúa, thiếu gia mới vừa hồi phủ một lát liền lệnh nô tài qua đây, thiếu gia ở bên đó tắm rửa thay quần áo, thỉnh tiểu thư qua đó một chuyến."

Lâm Tương đánh ánh mắt, Triều Lộ liền móc ra hai viên bạc nhét vào trong tay hắn.

"Ngươi đi nói cho ca ca, ta sau một lát sẽ đến."

Gã sai vặt được ban thưởng, vô cùng cao hứng trở về phục mệnh.

Triều Tịch một bên chỉnh búi tóc, một bên chọn lời hay nịnh Lâm Tương vui vẻ: "Thế tử gia đãi tiểu thư thật tốt, nô tỳ còn chưa bao giờ gặp qua ca ca nhà ai được như nửa phần của thế tử đâu!"

Lâm Tương nhận được một cái gián đoạn này, chuyện lúc trước tạm thời bỏ qua, duỗi tay đem hộp mở ra nhìn thoáng cái, lại mãnh liệt đóng lại!

Gương mặt nàng đột nhiên nhiễm đỏ ửng, nàng cắn cắn cái môi tê dại, ngứa ngáy trong lòng một đường truyền tới.

Nàng ta không khỏi nhớ tới giọng nỉ non bên tai cùng đầu lưỡi dây dưa, trong lòng nổi lên từng trận gợn sóng.

Hô hấp nóng rực hãy còn ở bên tai, ca ca nói, hắn nhịn không nổi, chờ thêm một thời gian tìm cơ hội thích hợp, liền thay nàng an bài thân phận quý nữ, nghênh thú nàng.

Triều Tịch tò mò: "Tiểu thư, thế tử lần này lại đưa cái gì mới lạ tới sao?"

Lâm Tương liếc nàng một cái, đem hộp thật cẩn thận cất dưới ngăn kéo để gương lược khoá lại: "Không có gì, trang điểm giúp ta nhanh lên đi!"

Vỗ vỗ gương mặt, tâm tình thực sự chuyển biến đến lợi hại, từ sau lần nói rõ quan hệ kia, ca ca càng thêm lớn mật, cái đồ vật kia...... vậy mà cũng dám tặng!

Đợi lâu cũng không thấy Triều Lộ trở lại, trong lúc đó Lâm Tu Duệ lại phái người tới thúc giục một chuyến, Lâm Tương liền tạm thời đem việc này bỏ đấy, thu thập thỏa đáng rồi hướng Đăng Tiêu các đi đến.

(*)Lược bí:~ Lời editor: cái lược này trông quen quen ha:)) các nàng có thể gg search qua xem thử:))

Chương 10

Bên trong Đường Lê viện, Cố Hoài Du dậy thật sớm, lệnh Hồng Ngọc mang linh chi, thủ ô, cẩu kỷ, hoàng kỳ tới rồi nhét tất cả vào bình rượu.

"Bê cái này lên, theo ta đi một chuyến."

Cố Hoài Du kêu Lục Chi, đừng thấy Hồng Ngọc tuổi tác lớn hơn nhưng thật ra lá gan còn không bằng Lục Chi, mặc dù là cách bình, Hồng Ngọc cũng không dám chạm vào nó.

Lục Chi rót rượu vào trong bình, khó hiểu nói: "Tiểu thư, chúng ta đây là đi đâu?"

"Tặng lễ!"

"Tặng lễ? Tặng đến nơi nào a?" Lục Chi kinh ngạc.

Cố Hoài Du cười cười không giải thích, muốn chuyện này lộ ra ngoài, xà này cũng nhất định phải được biết một cách quang minh chính đại. Cũng vừa vặn cơ hội này tìm cho bản thân một chỗ dựa.

Thọ An viện ở chỗ chính đông của vương phủ, khoảng cách đến Đường Lê viện có chút xa, Lục Chi ôm cái cái bình cực đại một đường đi tới kéo theo bao nhiêu ánh mắt. Nói cũng kỳ quái, Lục Chi nha đầu này giống như có được thiên sức trời phú, ôm đồ vật nặng như vậy mà một đường đi đều nhẹ nhàng uyển chuyển, cũng không thấy nàng kêu mệt.

Ánh Tuyết đang ở trong viện cẩn thận lau dọn mấy chậu lan được Lão phu nhân tận tâm nuôi dưỡng, thời điểm nhìn thấy chủ tớ hai người liền kinh hãi lắp bắp. Vội ném khăn ướt trong tay đi lên trước tiếp đón.

"Nhị tiểu thư."

Cố Hoài Du nhìn nàng ta cười nói: "Ánh Tuyết tỷ tỷ, tổ mẫu còn đang nghỉ sao?"

"Lão phu nhân còn đang ngồi thiền, giờ mão một khắc ngài đã tỉnh rồi sau đó tụng kinh niệm Phật." Ánh Tuyết vẻ mặt ôn hoà nói: "Tiểu thư mời theo nô tỳ đến đây."

Trong phòng đều là mùi hương của đàn hương, lão phu nhân một tay để trước ngực một tay niệm niệm chuỗi Phật châu, nhắm mắt tụng kinh ở trước bàn thờ Phật, trong miệng vang lên tiếng kinh văn. Ánh Tuyết không có mở miệng thông báo, Cố Hoài Du cũng không có động tác, an an tĩnh tĩnh đứng tại chỗ chờ đợi, Lục Chi vẫn như cũ cung kính mà mang bình, hô hấp đều trở nên nhẹ chút.

Thời gian cứ thế trôi qua, trong phòng an tĩnh đến nỗi có thể nghe được tiếng chim hót ngoài cửa sổ. Hồi lâu, lão phu nhân mới đứng dậy, nhìn thoáng qua Cố Hoài Du rồi ngồi xuống nệm.

Cố Hoài Du khom người hành lễ: "Cháu gái thỉnh an tổ mẫu."

Lão phu nhân nhàn nhạt mà ừ một tiếng, nha hoàn vội bưng lên trà ngon vừa mới pha, Ngu thị tiếp nhận chén trà nhấp một ngụm, đặt chén trà xuống rồi mới hướng Cố Hoài Du nói: "Đứng lên đi."

Dừng một chút, bà đem chén trà đặt trên bàn, hỏi: "Nha đầu kia trong tay ôm vật gì thế?"

Cố Hoài Du vẫn quỳ rạp dưới đất như cũ, hướng lão phu nhân mà nói: "Đêm hôm qua gia nhân tìm được thứ tốt, cháu gái vừa mới về nhà, trong tay lại không có gì, đơn giản muốn đem vật này biếu tổ mẫu."

Lão phu nhân híp híp mắt, một bên phất tay, Bạch ma ma lập tức liền tiến lên đem bình trong Lục Chi tiếp nhận, một khắc nhận bình trong tay cả người liền chúi xuống, thiếu chút nữa bị kéo ngã.

Lão phu nhân giống như không bắt bẻ, thuận miệng hỏi một câu: "Con ở Cố gia ngần ấy năm có tốt hay không?"

Cố Hoài Du gật đầu, từ từ mở miệng, chọn chút chuyện năm xưa kể qua cho lão phu nhân, lời trách móc nặng nề dành cho Cố thị cũng chỉ là lời thoáng quá.
Lão phu nhân nhìn nàng một cái thật sâu, lắc đầu đánh gãy: "Lời bà muốn nghe không phải là cái này!"

Trong lời thẩm vấn thu được từ Cố thị, từng chuyện từng chuyện bà đều biết được, mấy năm nay Cố Hoài Du sống quá khó khăn, nếu không muốn nói là sống rất thảm.

Bà hỏi chỉ là muốn biết, người cháu gái này tâm tính đến tột cùng là như thế nào.

Cố Hoài Du ngẩn ra một lát, giấu đi ý cười trên mặt, đôi mắt thuỷ nhuận đào hoa không có chút gợn sóng: "Tổ mẫu thật sự muốn nghe?"

Lão phu nhân nắn nắn Phật châu trong tay: "Con lại nói cho ta nghe một chút."

Cố Hoài Du hít sâu một hơi, làm như chính mình đang cố nhớ lại ký ức không muốn nhắc đến kia, "Nói đến cũng không có gì, Cố thị cũng không dám đem con bỏ đi, nhiều nhất chỉ là đánh chửi. Từ khi có ký ức tới nay, con đều bị nàng nhốt ở trong phòng, không được bước ra khỏi cửa nửa bước, cũng thường xuyên quên cho con cơm ăn. Con khi đó tuổi còn nhỏ, không hiểu quá nhiều, nếu thật sự đói chịu không nổi thì sẽ sấn lấy hai người xin xỏ, bằng không thì lặng lẽ chạy đến phòng bếp trộm đồ ăn, không trộm được cũng chỉ có thể uống chút nước lạnh. Trong nhà có mấy cái thô sử hạ nhân, thấy sẽ nói cho Cố thị, nàng liền sai người đem con trói lại, treo lên trên xà nhà lấy cành mận gai quất đánh, nói con không ngoan ngoãn, tuổi còn nhỏ mà đã học thói ăn trộm đồ."

Trong phòng chỉ có vài vị nữ quyến, Cố Hoài Du đơn giản vén áo bên hông lên, lộ ra vết sẹo cũ sau lưng, "Có lẽ là sợ bên ngoài người khác bàn tán, nàng chỉ xuống tay đánh nơi quần áo che khuất thôi."

Lão phu nhân nhắm mắt, đột nhiên nhớ tới Lâm Tương, cẩm y ngọc thực, vương phủ dùng mọi cách kiều dưỡng, sợ nàng bị nửa điểm ủy khuất, vậy mà đến phiên cháu gái của bà, bị đối xử quá không bằng con heo con chó.

"Con tiếp tục nói!"

"Có khi đánh đến chán tay, Cố thị sẽ nghỉ ngơi hai ngày." Cố Hoài Du dừng một chút, cắn môi: "Không thích đánh thì liền đổi thành chăn bông kim châm."

Lão phu nhân không đành lòng mà nhíu mày, chăn bông kim châm cũng thêu hoa để dùng nhưng khác biệt ở chỗ, đã cứng lại thô, đã vậy còn phải khó khăn tránh né những cái kim, bà rất khó tưởng tượng, cái đồ vật kia nếu chạm đến thịt, sẽ là đau cỡ nào. Kể cả là hạ nhân vương phủ phạm phải sai lầm cũng nhiều nhất chỉ là trách phạt, Cố thị lại nhẫn tâm như thế, đối với một tiểu nữ hài mà cũng hạ độc thủ như vậy.

Lão phu nhân không hiểu, Cố Hoài Du lại nói một lần nữa đến minh bạch. Cố gia hai người tuy nói ở vương phủ địa vị cao, nhưng chung quy cũng chỉ là thân phận hạ nhân, chủ tử bảo như thế nào liền phải làm như thế, nhưng một khi thân phận đổi chỗ, Cố Hoài Du thân phận vốn nên là chủ tử liền trở thành cục bột cho nàng ta nào nhặn, nàng ta ở vương phủ nếu bị khinh bỉ liền trở về tìm Cố Hoài Du làm nơi trút giận.

"Một hồi tra tấn qua đi, Cố thị liền sai quản thúc đến giúp thư giãn chút, con liền tìm cơ hội đi ra ngoài từ lỗ chó sau nhà, ở ngoài nửa ngày không dám về nhà. Ra bên ngoài rồi con mới biết được, tiểu hài tử khác đều có thể lôi kéo tay cha mẹ làm nũng, có thể mua đồ vật mới lạ, có thể đọc sách viết chữ.Cháu gái trong lòng hâm mộ vô cùng, hiểu được, nguyên lai, thế gian còn có loại thân tình này. Nhưng con không hiểu, cùng là cha mẹ, vì sao Cố thị lại như vậy đãi con. Nàng ta thường nói, mắng con là món rẻ tiền, vừa xấu lại bẩn, con liền nghĩ, nếu con hảo hảo học thêm chút lễ nghi, bọn họ liền có thể đãi con tốt chút." Lão phu nhân bật thốt lên hỏi: "Vậy phiên khí độ kia của ngươi, từ đâu tập được?"

Cố Hoài Du nghiêm chỉnh thần sắc, "Nàng thi thoảng sẽ đem đồ vật quý giá trong phủ bí mật mang theo về, thỉnh thoảng có vài cuốn sách trân quý, con không nhận được chữ, liền trộm sách chuồn ra phu tử ở cuối ngõ học trộm, đánh con, con cũng không đi."

Nàng ngữ thái thường thường, không có nhút nhát cùng khó nói, như là đang nói chuyện râu ria.

Lão phu nhân hô hấp cứng lại, tuy lời nói nhẹ nhàng, nhưng rốt cuộc trong đó có bao nhiêu gian nan, trong lòng bà yên lặng đau xót. Vốn là quý nữ vương phủ, những đồ vật đó đáng lẽ nên dễ dàng có được, vậy mà ông trời đùa cợt số mệnh, khiến sống chật vật như vậy, hiện giờ nghe nàng nói khẩu khí bình thản như vậy càng khiến lòng người thổn thức.

Thở dài, lão phu nhân chầm chậm nói: "Hài tử ngoan, con chịu khổ rồi."

Cố Hoài Du cười nói: "Khổ tẫn cam lai*, con không khổ bao lâu liền được nhận sung sướng, những khổ sở đó liền không được coi là khổ."

(*) Khổ tẫn cam lai: đau khổ qua đi, hạnh phúc sẽ đến.

"Con ngược lại vẫn là nghĩ thông......" Lão phu nhân dừng một chút, liếc mắt tới cái bình Bạch ma ma cố sức để lên trên bàn, mới tiếp tục nói: "Con thành thật nói cho ta, bên trong cái bình này đến tột cùng là cái gì?"

Lão phu nhân không ngốc, ngần ấy năm làm chủ vương phủ, sao có thể không nhìn ra Cố Hoài Du mới vừa vào cửa liền gặp phải bất an. Hơn nữa mới vừa rồi bản thân cho phép nàng đứng lên, nàng lại bướng bỉnh quỳ trên mặt đất, nghĩ đến chắc chắn trong bình là có thứ gì đó khác thường.

Cố Hoài Du thở phào, từ trên ghế đứng dậy, quỳ xuống mặt đất: "Không dám lừa gạt tổ mẫu, bên trong là một con rắn hổ mang dài ba thước, cháu gái đem nó bắt được, đem ngâm dược liệu cùng rượu, mới được một vò như vậy."

Lão phu nhân ánh mắt lóe lóe, đem Phật châu trong tay đặt lên trên bàn: "Hảo là cái thứ tốt, con đứng lên trước đi."

Sớm lại vài năm trước, thời điểm lão phu nhân còn ở khuê trung, bà cũng không phải người chịu ngồi yên, nhàn tới không có việc gì để làm thì liền đọc mấy thoại bản giang hồ dị văn, kiếm hiệp lữ khách, thế nên thứ rắn này, bà cũng không phải chưa từng nghe tới.

Nếu là ở phía nam nơi ẩm ướt thì loài rắn này cũng không phải là hiếm, nhưng bắc địa quá mức khô ráo, thứ này cũng không thường xuyên xuất hiện nói gì đến con rắn dài đến ba thước như vậy.

"Mong tổ mẫu chớ trách tội cháu gái!"

"Không sao, người già rồi, tay chân thật ra thường phát đau, thứ xà rượu này thực ra cũng được coi là đồ tốt." Lão phu nhân nói: "Đồ vật ta liền nhận lấy, con đi về trước đi."

"Cháu gái cáo lui."

Chờ Cố Hoài Du ra về, Bạch ma ma mới nhỏ giọng hỏi: "Lão phu nhân, nhị tiểu thư đưa xà rượu này tới là có ý gì?"

"Có thể có gì ý, bất quá là tìm kiếm một cái an ổn mà thôi." Lão phu nhân nhìn thoáng qua khung cảnh thiên nhiên ngoài cửa sổ, vương phủ người lớn không thịnh, có thể làm ra được ngày hôm nay tính ra cũng không có mấy người, những việc xấu nơi hậu trạch không phải bà chưa từng trải qua, càng không phải bà không hiểu.

Nhắm mắt suy nghĩ một lát, lão phu nhân trầm giọng nói: "Ánh Tuyết, đi đem quần áo tư trang mang tới, bảo nhị tiểu thư là ta đưa qua."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau