NGƯỢC CHẾT ĐÓA BẠCH LIÊN HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngược chết đóa bạch liên hoa - Chương 56 - Chương 60

Chương 50

"Ta nói ngươi đừng tới đây! Bằng không ta lập tức vặn gảy cổ nàng, muốn chết cùng chết!" Lý Tứ lạnh giọng hô.

Cố Hoài Du cổ đã bị bóp đến ứ thanh, hô hấp khó khăn, từng trận hỗn độn từ chóp mũi chạy đến ót, lại không thể không thời khắc tự nhắc nhở chính mình, duy trì thanh tỉnh, nơi này là hương tích sơn, nàng chỉ là bị kẻ khác bắt cóc, sẽ không giống đời trước!

Mắt nhìn sắc mặt nàng càng ngày càng hồng, Tống Thời Cẩn cơ hồ muốn véo nát lòng bàn tay của mình, hắn nỗ lực khắc chế cảm xúc cuồn cuộn, trầm giọng nói: "Tất cả dừng lại!"

Tiếng bước chân cơ hồ đều dừng lại, xung quanh yên tĩnh đến nỗi có thể nghe được tiếng gió thổi khiến lá cây rào rạt rung động, ánh mặt trời chen qua tán cây đáp xuống mặt đất, Cố Hoài Du nắm thật chặt cây trâm giấu ở dưới tay áo, đây là cơ hội duy nhất của nàng.

Lý Tứ đối với thái độ ném chuột sợ vỡ bình* của Ngân diện nhân thì hết sức bất ngờ, hắn vốn đánh chủ ý tùy ý bắt cóc một người làm lá chắn để trở về báo cáo kết quả, căn bản không nghĩ tới cô nương này sẽ trở thành cọng rơm cứu mạng của mình, hay ả ta thật sự có liện hệ gì đó với nhóm người này?

(*) Ném chuột sợ vỡ bình: ý chỉ thái độ muốn đạt được kết quả mà vẫn bảo vệ được đồ vật quý giá.

"Ngươi, gỡ mặt nạ xuống!"

Có con tin này trong tay, hắn căn bản không tính toán sẽ rời đi tay không, thậm chí, hắn còn muốn đem cô nương này đưa tới trước mặt chủ tử, lập công chuộc tội.

Ánh mắt Lý Tử mang theo tìm tòi nghiên cứu mà đánh giá người mang mặt nạ, hắn muốn biết, đến tột cùng là ai mà có bản lĩnh thông thiên như thế, có thể hỏng chuyện tốt của chủ tử!

Ánh mắt Tống Thời Cẩn đảo qua Cố Hoài Du, tạm thời không có động tác.

Lý Tứ lại đi lên phía trước nửa bước, dường như áp sát trên người Cố Hoài Du nhằm phòng bị bốn phía có người sẽ đánh úp khiến hắn không kịp trở tay.

"Gỡ xuống mặt nạ, bằng không nàng ta sẽ chết ngay lập tức!" Tựa hồ vì muốn người đối diện tin hắn chắc chắn sẽ làm được, vừa nói hắn vừa kéo tóc Cố Hoài Du, khiến cho nàng phải ngẩng đầu lên, lộ ra cần cổ bị bóp đến xanh tím.

Cảm giác ấm áp từ sau lưng truyền đến, Cố Hoài Du cả người đã nổi da gà, lý trí căng chặt cơ hồ chuẩn bị đứt gãy, dạ dày không ngừng cuồn cuộn, chỉ có thể đem trâm nhọn chọc vào tay, dựa vào cảm giác đau đớn xuyên tim, mới có thể nhịn xuống, không lập tức nôn ra.

Cố Hoài Du không muốn chết, thời điểm Ngân diện nhân nói câu đầu tiên, nàng đã nhận ra đó là thanh âm Tống Thời Cẩn, thấy ánh mắt hắn rơi xuống trên người mình, ý định liều mạng trong đầu cuối cùng cũng rõ ràng, không dấu vết đem cây trâm trong tay lộ ra một nửa.

Trâm tiêm đã vương một tầng hồng nhạt, miệng vết thương trên ngón cái còn ở thấm máu tươi, ánh mắt Tống Thời Cẩn chợt lóe, trong lòng dày vò, lại thấy Cố Hoài Du hướng phía hắn chớp chớp mắt.

Trong miệng nàng không tiếng động nói "Rời sự chú ý của hắn!"

Đối với thái độ trấn định như vậy của nàng, mấy người đều có chút ngoài ý muốn, Lâm Chức Yểu ngầm hiểu, một tay đem kiếm cắm đến bên thân cây bên cạnh, khóc ròng nói với Lý Tứ: "Ta cầu xin ngươi, không cần thương tổn muội muội ta, nhà ta có rất nhiều tiền, ta có thể cho ngươi rất nhiều tiền, ngươi thả nàng ra được không!"

Lý Tứ cũng không quay đầu lại, Lâm Chức Yểu tiếp tục khóc: "Ngươi muốn cái gì chỉ cần nói ra, chúng ta đều có thể đáp ứng ngươi, chỉ cần ngươi đừng thương tổn nàng!"

"Câm miệng!" Bị thanh âm la khóc ồn ào của nàng làm cho phát phiền, ánh mắt Lý Tứ liền tối lại, cũng không quay qua, tàn nhẫn nói.

Cuối cùng, Tống Thời Cẩn giật giật ngón tay, dưới cái nhìn chăm chú của hắn chậm rãi giơ tay. Động tác của Tống Thời Cẩn rất chậm, một tay nhéo mặt nạ nhấc ra, một tay vòng đến sau đầu, làm ra tư thế cởi bỏ mặt nạ.

Sau đó đem mặt nạ kéo xuống nửa phần, lộ ra cái trán, Lý Tứ không hề chớp mắt nhìn chằm chằm, lực chú ý hoàn toàn rơi trên mặt Tống Thời Cẩn. Hắn làm chuyện tàn ác đã lâu, quen thuộc rất nhiều gương mặt, tên kia tuy khó khăn lắm lộ một nửa mặt nhưng Lý Tứ đã cảm thấy không ổn, cảm giác như đã chọc phải tôn sát thần.

Chính là hiện tại!

Nghe được Lý Tứ phía sau hô hấp chợt tăng, Cố Hoài Du cắn cắn đầu lưỡi, hành động nhanh chóng, đem huyết trâm vẽ ra nửa vòng cung, đột nhiên đâm về phía sau. Vũ khí sắc bén hoàn toàn đi vào da thịt, Lý Tứ còn đang ngây người chú ý đến Tống Thời Cẩn, toàn bộ cây trâm đã đâm sâu vào bên hông, trâm hoa vụt qua trong nháy mắt, đâm vào rồi nhanh chóng rút ra.

Đau đớn bén nhọn thấu xương chợt truyền đến, thân hình Lý Tứ cong lại, theo bản năng đem người trong ngực lôi kéo muốn bảo vệ chính mình. Nắm lấy thời cơ trong giây lát, Tống Thời Cẩn kéo thanh kiếm Lâm Chức Yểu ghim ở trên cây xuống, nháy mắt vọt qua trước mặt hắn.

Không ai thấy rõ Tống Thời Cẩn đã ra tay như thế nào, kiếm quang vụt qua, Lý Tứ kêu thảm thiết một tiếng, một búng máu tươi phun ra, bắn thật xa.

Một con đoạn chưởng kia đem Lý Tứ đánh ngã tới trên đám lá khô, miệng vết thương tề tề chỉnh chỉnh, ngón tay còn co rút.

Không còn bị khống chế, Cố Hoài Du chạy nhanh ra khỏi ngực Lý Tứ, vạt trước áo nàng bị dính máu từ Lý Tứ, mùi máu tươi mức nồng đậm xông thẳng vào trong óc, cánh tay đứt lìa rơi trên mặt đất, kích thích lý trí của nàng đến căng chặt.

Thời không bắt đầu đan xen, từng màn từng màn kiếp trước bắt đầu lẫn lộn, nàng phân không rõ hiện tại với quá khứ, gãy chi, máu rỉ từng giọt, hương vị kinh tơm của nam nhân, tà dương từ chân trời chiếu đến, không nói không rằng lấy mạng nàng!

Trong đầu có thứ gì đó ầm ầm cắt qua, tứ chi như bị đóng băng, sau khi dựa vào bản năng chạy đến một bên, Cố Hoài Du đỡ một bên thái dương liên tục nôn mửa.

Chỉ sau một láy, Lý Tứ đã bị chặt bỏ đôi tay, cắt đứt gân, bị ám vệ chế trụ phía sau, đối với người làm thương Cố Hoài Du, Tống Thời Cẩn xuống tay không có một tia do dự.

Lâm Chức Yểu vội vàng theo qua, thấy mặt Cố Hoài Du trắng bệch, môi không có chút sắc, trên trán thấm đầy mồ hôi, có chút lo lắng duỗi tay vỗ vỗ phía sau lưng nàng. "Không có việc gì chứ?"

Tay Lâm Chức Yểu mới vừa chạm đến y phục phía sau lưng Cố Hoài Du, nàng giống như bị doạ lớn, kêu sợ hãi ra tiếng, xoay người lui ra sau mấy bước, cặp mắt nhìn về phía Lâm Chức Yểu sớm đã không còn thanh tỉnh, chỉ sót lại hận ý ngập trời cùng kinh sợ đan xen!

Nói đến cùng, bất quá nàng cũng chỉ là là thiếu nữ được nuôi dưỡng trong khuê phòng, tuy có thể trọng sinh, nhưng cũng là vì chết quá thảm thiết, lưu lại trong lòng vết thương lớn, ngày xưa nàng cố tình không nhớ tới, không thèm nghĩ, khép chúng lại bằng một tầng giả dối.

Hiện giờ tầng vảy kia bị bóc ra, miệng vết thương lại tiếp tục chảy máu.

Bị ánh mắt của nàng làm cho hoảng sợ, Lâm Chức Yểu trố mắt đứng sững, phía sau lưng một cỗ lạnh lẽo quấn quanh leo lên, lông tơ toàn thân đều dựng lên, theo bản năng liền muốn chạy trốn.

Nàng thậm chí cảm thấy, Cố Hoài Du trước mắt, là nàng lại không phải nàng, mọi thứ trên người nàng ấy đều xa lạ, chỉ có gương mặt kia là quen thuộc, loại cảm giác này rất quái dị, nhưng rốt cuộc Lâm Chức Yểu cũng mãnh liệt đến vô lý mà bỏ qua.

Lắc lắc đầu, đem cỗ cảm giác kỳ quái bỏ ra khỏi óc, Lâm Chức Yểu chỉ nghĩ nàng là bị dọa rồi, muốn lần thứ hai duỗi tay giữ chặt lấy nàng để an ủi, lại thấy nàng nhìn chằm chằm mình, như là đang nhìn kẻ thù.

Dư quang tối sầm lại, là Tống Thời Cẩn đã gỡ mặt nạ xuống, hắn nhấc chân lại gần Cố Hoài Du, duỗi tay về phía nàng, ôn nhu nói: "Đừng sợ, ta ở đây."

Cố Hoài Du gắt gao mà nhìn người trước mắt, là tên râu quai nón dơ bẩn! Dưới ánh tà dương hắn giơ chủy thủ lên, hướng về phía nàng: "Ngươi cũng đừng trách chúng ta, nếu chết làm quỷ, muốn báo thù cũng đừng tới tìm chúng ta!"

"Quận chúa nói, thời điểm nàng còn sống phải chặt đứt tứ chi."

Nàng không cam lòng, không cam lòng cứ như vậy chết đi!

Giãy giụa né tránh cái tay kia, trên mặt chợt lạnh, bộ trâm đính cánh hoa ngọc lan lướt qua gương mặt, đúng rồi, nàng vẫn còn một bộ trâm!

Mùi máu tươi vẫn mãnh liệt xông vào trong óc, kích thích hai mắt nàng đỏ ngầu,đầy oán hận hóa liều mạng cùng dũng khí, một phen kéo bộ trâm trên đầu xuống, dùng toàn lực đâm về phía nam nhân đã chặt bỏ tứ chi của nàng.

Âm thanh đau đớn vang lên, lực đạo trên tay cũng không giảm, đầu trâm xuyên hơn nửa qua da thịt trên vai Tống Thời Cẩn, máu tươi theo đó chảy ra.

"Chủ tử!" Mạc Anh kinh hô một tiếng, định tiến lên.

Tống Thời Cẩn lại nâng nâng tay, cũng không quay đầu lại nói: "Trở về."

"Nhưng người!" Mạc Anh không dừng bước, khó có lần không nghe lệnh Tống Thời Cẩn.

Hiện nay ai cũng có thể nhìn ra cảm xúc Cố tiểu thư rất không thích hợp, nếu một vết đâmkia là đâm vào ngực thì hậu quả ai cũng không thể gánh vác.

"Ta nói, trở về!"

So với vết thương trên vai, hắn càng đau lòng nàng hơn, hắn không biết vì sao cảm xúc Cố Hoài Du lại thất thường như thế, tuy tâm ẩn có suy đoán nhưng lại buộc bản thân không được tiếp tục nghĩ theo hướng đó. Có chút ký ức, chỉ có mình hắn biết, vậy là đủ rồi!

Trâm trong tay Cố Hoài Du cũng không buông ra, bởi vì dùng sức, đầu ngón tay đã trắng bệch, thần sắc Cố Hoài Du vẫn kinh hoảng như vậy, thậm chí còn chứa vài phần tuyệt vọng.

"Đừng sợ, ta ở chỗ này, sẽ không có người nào dám thương tổn ngươi."

Tống Thời Cẩn không quan tâm đầu trâm kia đã hãm sâu vào đầu vai hắn, thanh âm một mực ôn nhu đến không thể tưởng tượng.

"Ta không có tên, cũng không có nhà, ngươi thay ta tìm một cái được không?"

"Quên chưa nói cho ngươi, kẹo đậu phộng ngươi cho ta, ăn rất ngon, là đồ vật ngon nhất đời này ta từng ăn qua."

"Thời Cẩn Hoài Du*, ngươi xem, tên ngươi thật tốt! Ngươi nói, cẩn, du đều là mỹ ngọc, ta nhìn trong điển tịch, thích nhất vẫn là cái từ này."

(*) Đoạn này là tác giả giải thích nghĩa của tên nhân vật chính, mình không chuyên nên cũng không rõ. Ai biết thì chỉ nhé.

Lâm Chức Yểu đứng một bên nghe, biểu tình dần dần ngây ra. Trong đầu chỉ có một câu không ngừng hiện lên, nàng nghe được cái gì? Nàng đã nghe được cái gì?

Há miệng thở dốc, vừa định nói chuyện, đã bị Trần Uyên giữ chặt, đối với nàng lắc lắc đầu.

Tình huống hiện tại của Cố Hoài Du, thời điểm hắn đi theo sư phó đã từng gặp qua, nó giống như lâm vào bóng đè vậy, rất dễ không thể gọi tỉnh lại, nếu lúc này quấy rầy thì rất có khả năng người đó sẽ lâm vào điên cuồng, lại không có biện pháp thanh tỉnh, chỉ có dựa vào bản thân, nỗ lực thoát ra.

Thanh âm Tống Thời Cẩn vẫn tiếp tục: "Ngươi còn cho ta mượn bạc, ta không tính sẽ trả, thiếu quá nhiều, ta sợ ta không trả nổi......"

"Ta có tiền đồ, hiện tại, đến lượt ta tới bảo hộ ngươi, được không?"

Gió dần dần dịu đi, ám vệ thối lui đến bên ngoài làm thành một vòng, đề phòng bất trắc. Ai cũng không nói gì, ngay cả hô hấp cũng cố tình thả chậm, rốt cuộc loại ngữ điệu này của Tống Thời Cẩn, theo hắn nhiều năm như vậy, ai cũng chưa từng nghe qua.

Hắn thực kiên nhẫn, một câu một câu chậm rãi nói, dùng từng chút ấm áp nàng từng cho hắn.

Thời gian trôi đi, không ai để ý qua bao lâu, biểu tình Cố Hoài Du dần dần thả lỏng, nàng thấp giọng nỉ non cái gì, phiêu tán theo gió.

Tống Thời Cẩn kéo kéo đôi môi có chút tái nhợt, cười cười: "Đúng, ta tới đón ngươi."

Giọng nói vừa dứt, thân hình Cố Hoài Du mềm nhũn, còn chưa kịp ngã xuống đã được Tống Thời Cẩn ôm vào trong lòng, hắn thật dài thở phào nhẹ nhõm, hắn nghiêng đầu nhìn về phía Lâm Chức Yểu cùng Trần Uyên.

Trần Uyên hiểu ý, nói: "Yên tâm, ta biết cái gì nên nói, cái gì không nên nói."

Lâm Chức Yểu sắc mặt lại có chút khó coi, từ Tống Thời Cẩn nói, nàng có thể nhìn ra hai người đã sớm đã quen biết, nhưng nàng không nghĩ sẽ quản cái này, thứ nàng để ý chính là hắn một nam tử như vậy lại ôm Cố Hoài Du ôm vào ngực, quả thực có chút không ổn.

Nghĩ nghĩ, nàng nói: "Ta sẽ không nói bậy, nhưng, người vẫn nên giao cho ta ôm về đi."

"Không cần." Tống Thời Cẩn âm thanh lạnh lùng nói.

Nói xong, Tống Thời Cẩn trực tiếp cúi người, duỗi tay vòng dưới chân Cố Hoài Du, cánh tay vững chắc đem người ôm ngang lên.

Ánh mặt trời đem thân ảnh hai người kéo thật dài, Lâm Chức Yểu nhìn, muốn ngăn cản, lại không thể nào mở miệng được.

———————

Thế là đã đi được 1/3 chặng đường rồi đóoo

Chương 51

Đường núi gập ghềnh khó đi, y phục đen tuyền của Tống Thời Cẩn dính từng mảng máu, tuy nhìn không rõ nhưng cũng thấy được qua từng giọt máu rỉ xuống, đôi tay ôm chặt Cố Hoài Du, mặt không đổi sắc, đi một cách vững vàng.

Bộ dáng hai người như vậy thực sự không thích hợp bị người khác nhìn thấy, vì thế, Cù Dật trước đó đã xuống núi trước điều tới một chiếc xe ngựa bề ngoài hết sức bình thường.

"Trần công tử xin dừng bước." Xuống gần đến chân núi, Tống Thời Cẩn lại bỗng nhiên mở miệng gọi Trần Uyên lại, ngữ khí mang vài phần khẩn cầu nói: "Ta biết ngươi là đệ tử của Tôn lão tiên sinh, đã từng trị liệu qua loại bệnh trạng như này, mong ngươi làm ơn thay nàng nhìn một cái."

Trần Uyên biến sắc, trong mắt vô tình hiện lên một tia sắc bén, thời điểm sư phó hắn mang theo hắn vẫn luôn mai danh ẩn tích, chưa từng lộ thân phận ra ngoài, Tống Thời Cẩn như thế nào lại biết được!

"Vô tình mạo phạm, chỉ là cùng Tôn lão tiên sinh có chút sâu xa, hiện giờ hành tung của lão tiên sinh không rõ, chỉ có thể xin giúp đỡ của công tử." Tống Thời Cẩn hơi hơi khom người, đem tư thái trước từ trước đến nay vẫn luôn bễ nghễ phóng thật thấp.

Trần Uyên có chút giật mình, còn chưa mở miệng, liền thấy bốn phía hộ vệ đều một gối chạm đất, cùng nói: "Thỉnh công tử ra tay cứu giúp."

Bọn họ là hộ vệ chính của Tống Thời Cẩn, đi theo hắn nhiều năm như vậy nhưng chưa bao giờ gặp qua bộ dáng ăn nói khép nép như thế của hắn, không chỉ kinh ngạc mang theo vài phần đau lòng, không cần mệnh lệnh liền tự hiểu nên làm như thế.

Lâm Chức Yểu lau lau khóe mắt nước mắt, thanh âm trầm thấp cầu xin: "Cầu xin ngươi."

Việc hôm nay, chính là bụng làm dạ chịu, Cố Hoài Du là do nàng mang tới, nếu nàng không khăng khăng không cho nha hoàn đi theo, có phải hay không sẽ không phát sinh loại sự tình này!

"Hảo đi." Trần Uyên gật gật đầu: "Ta tạm thời thử một lần, bất quá có thể tỉnh lại hay không, hoàn toàn dựa bằng cố tiểu thư ý chí."

"Làm phiền Trần công tử." Tống Thời Cẩn gật đầu.

Gió làm lay động màn lụa, trong phòng quẩn quanh hương thuốc nhàn nhạt, sau khi dùng thuốc cảm xúc Cố Hoài Du đã vững vàng hơn nhiều, ngửa mặt nằm trên giường, lông mi khẽ run, nhưng vẫn như cũ không tỉnh lại.

"Vết thương trên cổ không có trở ngại, tu dưỡng hai ngày sẽ khỏi hẳn. Hai canh giờ sau, ta sẽ lại đến thi châm cho Cố tiểu thư." Trần Uyên một bên thu thập ngân châm, một bên nói: "Mới vừa rồi ta thấy khi Tống đại nhân nói chuyện cảm xúc của Cố tiểu thư có điều thả lỏng, có lẽ, ngươi có thể thử nói cùng nàng nhiều một chút chút......"

"Đa tạ, Mạc Anh, mang Trần công tử đi trước nghỉ ngơi."

Tống Thời Cẩn ngồi ở mép giường, nhìn sắc mặt Cố Hoài Du không hề có chút máu, mất mà tìm lại được khiến mọi thứ như hoa trong gương, trăng trong nước*, cảm giác sợ hãi luôn bao phủ toàn thân, hắn giật giật ngón tay, chậm rãi xoa đôi mắt nhắm chặt của nàng, đầu ngón tay có chút lạnh lẽo truyền đến.

(*) Kính hoa thủy nguyệt (镜花水月): hoa trong gương, trăng dưới nước; thường dùng làm phép so sánh, ý chỉ những thứ tốt đẹp có thể ngắm nhìn và cảm nhận nhưng lại không thể chạm vào, cũng được dùng để ví von cảnh tượng hư ảo, không có thật. (nguồn: vuonhoacuabachtra.wordpress)

Lâm Chức Yểu đứng ở một bên, há miệng thở dốc, chung quy là không thể mở miệng nói chuyện, sau một lúc lâu, thở dài một hơi, ngược lại theo Trần Uyên cùng ra cửa.

Cảnh trong mơ như đầm lầy, càng muốn thoát ra lại càng hãm sâu vào, Cố Hoài Du cảm thấy tứ chi đều vô cùng đau đớn, trong bóng đêm có người duỗi tay về phía nàng.

Thanh âm quen thuộc truyền đến: "Ta đến mang ngươi về nhà."

Giọng nói nỉ non, Tống Thời Cẩn không ngại phiền chậm rãi nói chuyện cũ năm xưa, bỗng nhiên cửa phòng bị đẩy ra, Lục Chi bưng chén thuốc vào cửa, nhìn thoáng qua Tống Thời Cẩn, nói: "Chủ tử, tiểu thư nên uống thuốc, còn có vết thương của ngài......"

Trong phủ không có nữ nha hoàn, Tống Thời Cẩn cũng không yên tâm dùng thô sử nha đầu, càng không nghĩ tới việc nàng cùng nam tử khác đụng chạm, vì thế ngay khi hồi phủ đã sai người đi đem Lục Chi lại đây.

Tống Thời Cẩn cũng không ngẩng đầu lên, hướng tới Lục Chi duỗi tay: "Vết thương nhỏ không đáng ngại, thuốc đưa cho ta đi."

Lục Chi theo lời làm theo, đem thuốc đưa tới trong tay Tống Thời Cẩn, liền nghe hắn lại nói: "Nàng không có khả năng hoạt động, khi nào tỉnh lại cũng không biết, ngươi phái người đi thông báo Lâm Tu Ngôn một tiếng, nói cho Ngu lão phu nhân, rằng nàng cùng Lâm Chức Yểu ngủ lại."

"Rõ."

Đợi Lục Chi rời khỏi cửa, đem cửa phòng khép lại, Tống Thời Cẩn mới nâng Cố Hoài Du dậy dựa vào người mình, bưng chén thuốc lên thử thử độ ấm, múc một muỗng chậm rãi iow đến miệng Cố Hoài Du.

Nước thuốc đắng ngắt tràn vào khoang miệng, Cố Hoài Du hết sức kháng cự, đặng đầu lưỡi đem toàn bộ nước thuốc phun ra, quay người đi.

Tống Thời Cẩn bất đắc dĩ thở dài: "Ngoan, uống chút thuốc."

Lại múc một muỗng, hắn nghĩ nghĩ, cố gắng dùng cái muỗng dùng cạy môi nhắm chặt của nàng ra, lại dùng muỗng nhỏ khác chặn chỗ lưỡi không đẩy thuốc ra, khó khăn lắm mới uống xong một ngụm, Cố Hoài Du nói cái gì cũng không hề há mồm, cắn chặt khớp hàm, như thế nào cũng không cạy được.

Cuối cùng là sợ làm thương Cố Hoài Du, Tống Thời Cẩn liễm mắt nhìn thoáng qua chén đầy thuốc, lâu như vậy chỉ ép nàng nuốt được muỗng nhỏ, nếu tiếp tục trì hoãn, thuốc lạnh liền không có hiệu quả.

Hảo sau một lúc lâu, hắn bỗng nhiên bưng chén thuốc lên rót một ngụm, tiếp theo dùng ngón cái cùng ngón trỏ chế trụ cằm Cố Hoài Du, cúi người dán lên đôi môi lạnh lẽo của nàng, chậm rãi đem nước thuốc đưa vào.

Cố Hoài Du vẫn như cũ kháng cự muốn thoát khỏi loại hương vị đắng ngắt lại chua xót, bất đắc dĩ miệng bị lấp kín, mũi hô hấp khó khăn, vừa kịp mở miệng nước thuốc liền chảy xuống. Ôn hương nhuyễn ngọc trong ngực, môi mềm của nàng lại lạnh lẽo đến không thể tưởng tượng, mang theo mùi hương nhàn nhạt, Tống Thời Cẩn tâm vô tạp niệm, nửa điểm tâm tư cũng không có, mắt nhìn chén thuốc sắp thấy đáy, cửa phòng đột nhiên gian bị đẩy ra.

"Mọi chuyện như thế nào......" Lâm Tu Ngôn nói một nửa, dại ra ở cửa: "...... rồi?"

Tống Thời Cẩn trong nháy mắt xuất hiện quẫn bách, sau một lát liền chính chính thần sắc, trầm giọng nói: "Ngươi tới vừa lúc, ta có việc tìm ngươi."

Vừa nói, Tống Thời Cẩn vừa nhẹ nhàng đem Cố Hoài Du đặt xuống giường, lại cẩn thận mà thay nàng dém chăn, xong mới đứng dậy nói: "Đi ra ngoài nói."

Lúc quay người đi ra, Lâm Tu Ngôn ngửi thấy mùi máu tươi nhàn nhạt, cẩn thận nhìn huyền y của Tống Thời Cẩn, sắc mặt có chút không thích hợp.

"Ngươi bị thương?" Hắn kinh ngạc hỏi. Tống Thời Cẩn có bao nhiêu đại bản lĩnh, hắn đương nhien biết rõ, mấy năm gần đây người có thể khiến hắn bị thương càng ngày càng ít, chưa kể đến bên cạnh hắn luôn có ám vệ nấp sau ánh sáng tùy thời bảo vệ.

Tống Thời Cẩn bước chân hơi ngừng, nói: "Không có."

Trâm tiêm cũng không phải quá lớn, một vết thương nho nhỏ như vậy đối với hắn mà nói, cơ hồ không thể xứng là vết thương.

Ánh chiều tà từ cửa sổ thư phòng len lỏi đi vào, trong phòng tranh sáng tranh tối, bao trùm hình bóng hai người, thần sắc mạc biện.

Nghe Tống Thời Cẩn đem sự tình kể qua một lượt, Lâm Tu Ngôn hồi lâu không nói chuyện, sau một lúc lâu lấy từ trong ngực ra một trương giấy, bởi vì thường xuyên lật ra xem nên mép giấy không tránh khỏi bị sờn.

"Ngày ấy hồi phủ, nàng từng đi tìm ta, đưa ta đồ vật này."

Tống Thời Cẩn vừa mở ra xem, lại yên lặng mà khép lại, "Nói như thế nào?"

"Nàng nói là Trang Chu mộng điệp, nhưng ta nhìn thần sắc nàng, biết được mọi chuyện không phải là như thế." Dừng một chút, Lâm Tu Ngôn mới nói: "Nhưng kỳ quái chính là, nàng biết thân phận của ta, hơn nữa rõ ràng Vệ Tranh đã ngầm làm rất nhiều động tác, lại không biết ngươi......"

Tống Thời Cẩn khép đôi mặt lại, nói: "Thời gian tới theo dõi hắn kĩ một chút, ta hoài nghi địa điểm chế tác xích ẩn tán kia không chỉ có một cái."

Thấy thế, Lâm Tu Duệ cũng không cần phải nhiều lời nữa, chuyển đề tài: "Nếu dùng hơn ba mươi hài tử kia để làm thí dược thì hắn cũng thực quá mức tàn nhẫn."

Tống Thời Cẩn không biết có nghe rõ không, nói: "Chặt đứt nguồn lợi bên Biện Lương của hắn, hắn tự nhiên sẽ phải có hành động."

"Làm như vậy ắt hẳn sẽ ảnh hưởng đến nền móng lật quốc, tuy nhiên vẫn có thể đăng vị, đến lúc đó......"

"Cho nên, chúng ta phải đẩy nhanh tốc độ." Tống Thời Cẩn thấp giọng nói: "Trước đó vài ngày hắn mượn sức của không ít đại thần, động tác quá mức rõ ràng đã chọc Hoàng Thượng phải chú ý, gần đây thật ra đã thu liễm không ít." "Ngươi tính toán sẽ làm như thế?"

Trong nhà một lát trầm mặc, Tống Thời Cẩn nói: "Đừng quên, bên cạnh còn có Vệ Viêm như hổ rình mồi."

Cuộc chiến vương vị ắt sẽ tàn nhẫn, anh em bất hoà chính là bình thường, đừng nhìn Vệ Viêm ngày thường có bộ dáng một hoàng tử nhàn tản, đối với thiên hạ chí tôn chi vị, đương nhiên cũng hướng tới.

Sau khi ánh sáng chiếu hết núi non, bóng đêm mới xem như chính thức kèo màn che phủ.

Bên trong Phù Hương cư, lúc nha hoàn không biết sẽ còn phải duỗi tay thăm dò hơi thở bao lần nữa là khiLaam Tương nằm ở trên giường đột nhiên mở mắt.

Tiểu nha hoàn trong lòng căng thẳng, đột nhiên đem tay thu hồi, thử thăm dò gọi một tiếng: "Quận chúa?"

Người trên giường không phát ra thanh âm, chỉ là cặp mắt lộ ở bên ngoài kia trừng đến cực đại, sau một lát trong cổ họng nàng mới phát ra vài tiếng hô nho nhỏ, tối hôm qua sau khi dùng hết sức tri hô trong màn khói lửa mịt mù kia thì hôm nay đau đến không phát ra tiếng.

Dường như đau nhất không phải là lúc bị bỏng, mà là quá trình toàn bộ khép lại, Lâm Tương chỉ cảm thấy bản thân như bị hãm trong biển lửa không lối thoát, toàn thân trên dưới không có một chỗ không bị dày vò.

Nhịn không được trở mình, rồi lại chạm đến bọt nước vừa mới chọc phá, nàng ta há miệng thở dốc, thanh âm thập phần đau đớn.

Ỷ thúy* bưng chậm rãi bưng khay băng gạc đi vào, đang đẩy cửa tiến đến liền nghe được một tiếng không giống người gào rống, vội vàng đi qua.

(*) chắc là chỉ một người phụ nữ, search trên mạng cũng không rõ nghĩa, ai biết chỉ toi nhee!

"Quận chúa, nên thay thuốc."

Nói xong, nàng ta liền đánh mắt cho mấy tiểu nha hoàn phòng trong một cái, mấy người hiểu ý, động tác thuần thục, lấy bốn đoạn tơ lụa từ chiếc bàn con bên cạnh ra, đem tay chân Lâm Tương bó chặt tới trên lan giường.

Tư thế nhục nhã như thế khiến Lâm Tương hận không thể ăn sống nuốt tươi bốn tiểu nha hoàn vừa bó buộc tay chân nàng ta lại, điên khùng mà giãy giụa vài cái, miệng vết thương nứt toạc, lại thêm một trận đau đớn dở sống dở chết.

Ỷ thúy vội nói: "Quận chúa, ngài không thể lộn xộn, miệng vết thương nếu thường xuyên vỡ ra, muốn khép lại chắc chắn rất khó."

Vừa nói, ỷ thúy một bên bảo mấy tiểu nha hoàn chặn tứ chi Lâm Tương lại, một bên lấy từ khay một cái kéo, không chút do dự cắt gói băng gạc ra.

Những miếng băng gạc trước đó đã dính đầy máu mủ bẩn thỉu, trải qua một ngày bịt kín như thế, miệng vết thương đã dính liền cùng băng gạc, mỗi một lần gỡ ra là một lần đau đớn, giống như dùng đao lăng trì, tro tàn đen xám sớm đã bị súc rửa sạch sẽ, lộ ra thịt non đỏ tươi phía dưới.

Tiểu nha hoàn lá gan như thỏ, vừa mới nhìn thoáng qua liền lập tức dời mắt.

Vì để tiện thay thuốc, trên người Lâm Tương chỉ có một kiện quần lót, bỏng nghiêm trọng nhất là ở trước ngực, mặt cùng da đầu.

Hiện giờ dỡ băng gạc xuống, toàn bộ đỉnh đầu máu tươi đầm đìa, không có tóc cùng lông mày, khiến nàng ta thoạt nhìn không khác gì quái vật.

Chỉ là như vậy còn chưa tính, đáng sợ nhất chính là miệng vết thương trên mặt, từ chỗ cằm bên phải xuyên tới bên khóe mắt trái, sau khi nửa khuôn mặt chìm trong hỗn tạp thuốc vàng thoạt nhìn không khác gì khối thịt bị thối giữa ngay hè, bởi vì đau đớn mà gân xanh nổi đầy, không khác gì đám giòi bọ lúc nhúc, ghê tởm đến không nói nên lời.

Lâm Tương đau đến chết lặng tựa hồ là đã nhận ra ánh mắt ghét bỏ của đám tiểu nha hoàn, thanh âm khàn khàn gào lên nói: "Lấy gương tới!"

Bọn nha hoàn cúi đầu, không có động tác, thế tử đã phân phó qua, tuyệt đối không được cho quận chúa nhìn thấy bộ dáng này của mình.

"Điếc sao!" Lâm Tương muốn tăng lớn thanh âm, giọng nói lại khàn đến lợi hại: "Ta nói ngươi mang gương tới!"

Ngoài cửa, Lâm Tu Duệ đang giơ tay đẩy cửa lại yên lặng mà thu trở về. Hắn nghĩ thầm muốn vào đi coi một chút, không biết vì sao lại có chút khiếp đảm.

Khiếp cái gì, hắn không biết, có lẽ là sợ gương mặt kia của Lâm Tương, có lẽ là sợ nàng chất vấn bản thân hắn, về sau còn có thể khỏi hẳn hay không......

Sau một lúc, hắn nghe được một tiếng gào rống từ bên trong truyền đến, vội vã xoay người, bước chân hoảng loạn mà ra khỏi sân.

- -------------------

Chương 52

Bóng đêm giống như không hòa tan được, như câu trăng treo cao trên không, côn trùng bên ngoài kêu vang từng trận, ánh nến lay động trên mặt Cố Hoài Du, tạo ra vài cái bóng nhỏ.

Sau khi Trần Uyên thi châm ba lần, tình huống của nàng so với lúc trước đã tốt hơn rất nhiều, hô hấp đã vững vàng, an tĩnh mà ngủ.

Lâm Chức Yểu bưng trương ghế dựa ngồi bên giường, hai khuỷu tay gác tại mép giường, đầu gắt gao mà nhìn chằm chằm nàng, mong đợi duy nhất trong lòng, chính là Cố Hoài Du mau chóng tỉnh lại, nếu Cố Hoài Du cứ như vậy lâm vào điên cuồng, quãng đời còn lại của nàng sẽ là chuỗi ngày áy náy khó vượt qua.

Lục Chi đứng một bên, thấp giọng khuyên nhủ: "Đêm đã khuya, đại tiểu thư ngài đi nghỉ tạm trước đi, nơi này đã có nô tỳ trông."

Lâm Chức Yểu cũng không quay đầu lại, vẫy vẫy tay nói: "Không cần, nếu ngươi mệt liền đi giường nệm nghỉ ngơi một chút, không nhìn nàng tỉnh lại, ta không yên tâm."

Thanh âm y phục cọ xát vang nhỏ, tiếng Lâm Tu Ngôn từ sau lưng hai người truyền đến: "Ngươi cùng ta ra ngoài một chuyến!"

Lâm Chức Yểu ngẩn ra, ngay sau đó đứng dậy, gục xuống đầu đi theo Lâm Tu Ngôn ra cửa.

Bên trong Tống phủ sớm đã đốt đèn lồng, đèn cung đình bát giác bị gió đêm thổi qua không ngừng đong đưa, sắc mặt Lâm Tu Ngôn có chút khó coi. Lâm Chức Yểu từ trước đến nay ai cũng không sợ, nhưng chỉ cần sắc mặt Lâm Tu Ngôn tối sầm, không cần nói, khí thế nàng liền giống như quả bóng thủng, bao nhiêu cũng mất hết.

"Ta hỏi ngươi, hôm nay ra ngoài làm gì?"

"Theo...... theo dõi Trần Uyên." Lâm Chức Yểu nhìn chằm chằm mũi chân mình, thanh âm như muỗi.

Lâm Tu Ngôn nhíu nhíu mày, a nói: "Nói rõ ràng!"

Lâm Chức Yểu bả vai run lên, thanh âm tăng lớn hai phân: "Theo dõi Trần Uyên."

Lâm Tu Ngôn cắn chặt răng, lửa giận nhiễm đến bên môi, hắn cười lạnh một tiếng nói: "Ngươi bản lĩnh lớn a, có biết mình đang làm gì hay không!" Nàng xưa nay gan lớn, đến hắn còn biết đến, chỉ là không nghĩ tới nàng dám làm bậy đến tận đây, cư nhiên học theo dõi người khác, bản thân tự hồ nháo thì thôi, lại còn muốn mang theo Cố Hoài Du.

Lâm Chức Yểu cúi đầu, cơ hồ sắp ép cằm sát tới cổ rồi, nhút nhát nói: "Ta chỉ là nghĩ, nhìn Trần Uyên một chút...... Nhưng đi một mình lại hơi xấu hổ, mới kêu Hoài Du muội muội."

Lâm Tu Ngôn nghe vậy, tức giận muốn nhả khói, hiển nhiên đã hiểu lầm ý tứ trong lời nói của nàng, duỗi tay chọc chọc cái trán Lâm Chức Yểu, lạnh lùng nói: "Quá mấy ngày chính là thời điểm gặp mặt...... Ngươi...... tự mình làm bậy còn chưa tính, lại còn muốn kéo theo Tam muội!"

Nhéo nhéo quyền, Lâm Tu Ngôn hít sâu hai tiếng, mới nhịn được cảm xúc muốn gõ đầu nàng ra, nhìn xem bên trong đến tột cùng là cái gì!

Nhìn thấy bộ dáng Cố Hoài Du hồi sáng, đau lòng là một chuyện, mặt khác chính là tức Lâm Chức Yểu.

Hắn chỉ có một cái thân muội muội, nếu nói không để trong lòng hôn nhân của nàng việc, đó là giả. Sau khi Giang thị nói cho hắn, nàng sẽ cùng Trần gia kết thân, Lâm Tu Ngôn liền phái người đi sờ qua Trần Uyên.

Trần Uyên nhân sinh không tồi, bên ngoài bình thường, nhưng bản thân lại là người rất có tài hoa, học chín thành y thuật Tôn lão tiên sinh, vẫn luôn vô tâm với con đường làm quan, tuy trong miệng Vương thị luôn muốn hắn đi đường ngang ngõ tắt, nhưng Lâm Tu Ngôn lại không cảm thấy hắn sẽ như vậy.

Lâm Chức Yểu tính tình có chút hoang dã, xưa nay không chịu người khác quản thúc, cũng không muốn cùng những thiên kim phu nhân lá mặt lá trái. Thân muội của hắn, hắn đương nhiên biết, tính tình này của Lâm Chức Yểu rất không thích hợp làm đương gia chủ mẫu, như vậy tính ra cùng Trần Uyên rất hợp.

Lâm Chức Yểu mím môi, giương mắt nhìn thoáng qua Lâm Tu Ngôn, lại cúi đầu: "Chính là bởi vì muốn xem chút, ta mới đi......"

Lâm Tu Ngôn vừa định nói chuyện, liền thấy cách đó không xa một bóng người chậm rãi mà đến, đợi khi đến gần, mới thấy rõ người tới là Trần Uyên, thật là không thế bàn tán dài ngắn sau lưng người khác!

"Trở về ta lại thu thập ngươi!" Ném xuống một câu, Lâm Tu Ngôn liền hướng về Trần Uyên đi qua.

Bên này, huynh muội hai người chân trước vừa ra khỏi cửa, sau lưng Cố Hoài Du liền bắt đầu không thích hợp, Lục Chi đang chuẩn bị bưng nước ấm tới một bên giá, nghe được nàng hừ nhẹ một tiếng, vội đi qua.

Cố Hoài Du đau muốn nứt đầu, từng hình ảnh rực rõ hiện lên, nàng cố sức mở mắt ra, nhìn thấy lại là mặt mày ôn hoà của Tống Thời Cẩn, hắn mặc một thân quan bào màu tím, bên hông đeo đai lưng bạch ngọc, khiêm công tử ôn nhuận như ngọc, so với quá khứ, không có chút nào tương tự.

Quá khứ đã từng mơ thấy cảnh tượng kia, quá khứ là có khối nấm mồ nhỏ, sau khi Cố trạch bị bao vây, chờ đợi Tống Thời Cẩn đó là vạn tiễn xuyên tâm, chỉ là lần này thì khác, tronng nháy mắt khi Cố Hoài Du nhìn về Tống Thời Cẩn trong quá khứ kia, tâm như giữ kiếm bỗng nhiên lặng yên biến mất không thấy, trong tay nàng lại nhiều hơn một thân trâm.

Phía dưới khắc ngọc, chiếu ra hàn quang chói mắt, sau đó, nàng nhìn thấy chính mình đem cây trâm đâm vào ngực Tống Thời Cẩn.

Máu tươi vẽ ra một đoá hoa rực đỏ trên sắc y phục gấm, Tống Thời Cẩn không thể tin mà mở to hai mắt, thế mà người đó lại kéo đôi môi tái nhợt cười cười.

Hắn hướng về nàng duỗi tay: "Ta thiếu ngươi, dùng cả đời hoàn lại, được không......" Run rẩy đem tay đưa qua, khó khăn lắm mới chạm đến lòng bàn tay thì hắn liền ngã thật mạnh xuống.

Cố Hoài Du như bị sét đánh, ngơ ngẩn mà nâng đôi tay lên, vết máu lạnh băng nhuốm lấy lòng bàn tay, đỏ mắt. Chính là đôi tay này, đã giết người duy nhất cho nàng ấm áp.

"Tống Thời Cẩn!" Kêu lên một tiếng, Cố Hoài Du đột nhiên từ trên giường ngồi dậy.

Ánh nến soi sáng, màu đêm tối bị ánh sáng nhè nhẹ đuổi đi, hình ảnh lẫn lộn dần dần biến mất, ý thức dần dần thu hồi.

Lục Chi mừng đến phát khóc, nhưng thấy Cố Hoài Du ngốc lăng trên giường, không xác định đã thanh tỉnh hay không, chỉ có thể thử nói: "Tiểu thư, ngài tỉnh?"

Cố Hoài Du phảng phất giống như không nghe thấy, lấy tay muốn xốc chăn lên thì đầu ngón tay truyền đến từng trận đau đớn, nàng giơ lên thì thấy, ngón cái đã quấn một tầng băng gạc, một chút máu thấm ra, đó là do nàng ép bản thân duy trì thanh tỉnh mà dùng trâm nhọn đâm vào.

Đối với chuyện phát sinh ban ngày, Cố Hoài Du không phải là không có ký ức, chỉ là hiện thực cùng cảnh trong mơ trùng hợp, nàng phân không rõ kiếp trước với kiếp này. Nhưng đau đớn ở cổ đang không ngừng nhắc nhở nàng, cây trâm này thật sự đã đâm vào trong lòng Tống Thời Cẩn.

"Tiểu thư?" Lục Chi lại gọi.

Cố Hoài Du chậm rãi nghiêng đầu, đôi mắt trắng đen bạch rõ ràng không có nửa điểm ngơ ngác, nàng há miệng thở dốc, có chút thất thần, cảm giác sống lại một kiếp dường như vẫn còn.

Một lát sau, nàng bỗng dưng xốc chăn lên nhảy xuống mép giường, lúc này mới phát hiện quần áo của bản thân sớm đã được đổi, y phục nhỏ vừa người, vải dệt mềm mại lại tinh quý, như là vì nàng mà chế ra, nhưng từ trước đến nay nàng vẫn chưa từng nhìn qua.

"Đây là?" Nâng tay áo lên, Cố Hoài Du hỏi.

Lục Chi nao nao, nghĩ nghĩ nói: "Sau khi ngài hôn mê, Tống đại nhân liền bảo nô tỳ nhận lấy, buổi tối lúc ép ngài uống thuốc làm dơ quần áo, nô tỳ liền thay ngài đổi."

Cố Hoài Du ách thanh hỏi: "Hắn đâu?"

Lục Chi biến sắc, miễn cưỡng mà cười cười: "Tống đại nhân...... Không có việc gì, tiểu thư, ngài hẳn là đói bụng đi, nếu không nô tỳ thay ngài chuẩn bị thức ăn."

Cố Hoài Du trong lòng căng thẳng, cảm giác không tốt vứ quanh quẩn trong lòng, ký ức quá mức hỗn loạn, nàng chỉ nhớ rõ nàng đã đâm Tống Thời Cẩn một trâm, xét vị trí lúc đó, chỗ nàng đâm, hẳn là trái tim.

Không kịp nghĩ nhiều, nàng liền xông ra cửa, tiện tay giữ chặt một cái thô sử nha hoàn, nói: "Mang ta đi tìm Tống Thời Cẩn!"

Tiểu nha hoàn bị hoảng sợ, trong viện tuy chưa ban lệnh, nhưng lúc ấy Tống Thời Cẩn ôm vị kiều khách này trở về, bộ dáng lại khẩn trương, trong viện mọi người đều là rõ như ban ngày, lập tức vứt bỏ việc trong tay lại. "Rõ."

Trong phủ trừ bỏ côn trùng cùng chim kêu, còn lại không có nửa điểm thanh âm, dưới ánh trăng trắng sáng, Cố Hoài Du môi đỏ mày khẩn, đi theo sát tiểu nha hoàn, Lục Chi xa xa rớt ở phía sau, nhắm mắt theo đuôi.

"Tiểu thư, nơi này là sân phủ Tống đại nhân." Tiểu nha hoàn bước chân ngừng ở cửa, bên trong phủ quy củ nghiêm ngặt, phòng Tống Thời Cẩn thuộc về cấm địa, người khác không được tuỳ ý đi vào, đến người quét tước sân cũng đều được huấn luyện chuyên môn quá.

Tới cửa rồi, Cố Hoài Du lại có chút do dự, toàn bộ sân chỉ có trong phòng sáng đèn, cây rừng rậm rạp bao phủ dưới ánh trăng, thê lương thanh tịch, nàng nghe được vài phần hiu quạnh chi ý.

Cù Dật cùng Mạc Anh canh giữ ở cửa phòng, thấy nàng qua đây, liếc nhìn nhau rồi hướng về Cố Hoài Du chắp tay nói: "Gặp qua Cố tiểu thư."

Đối với việc nàng tỉnh lại, là chuyện bọn hắn đoán được.

Hít thật sâu một hơi, Cố Hoài Du mới nâng bước vào trong viện, sau khi gật đầu miễn lễ với hai người xong, có chút khẩn trương hỏi: "Tống đại nhân đâu?"

Cù Dật trừu trừu cái mũi, làm ra vẻ nâng cổ tay áo lên xoa xoa khóe mắt, trầm giọng nói: "Đang ở bên trong."

Thấy hắn dáng vẻ hắn như vậy, Cố Hoài Du thầm nghĩ không tốt: "Hắn có phải bị thương hay không."

Cù Dật gật đầu, gắt gao cắn răng, ngay đến cơ bắp trên cằm cũng đang run rẩy: "Đúng...... Ngài...... Ai, ngài vào xem đi."

Có thể làm một đại nam tử khóc thành bộ dáng như vậy, ắt hẳn tình huống của Tống Thời Cẩn không được tốt, Cố Hoài Du trong lòng quýnh lên, bước nhanh lên bậc thang, không thấy rõ biểu tình nín nhịn cổ quái của Mạc Anh sắp.

Bên trong phòng lịch sự lại tao nhac, Tống Thời Cẩn trong tay cầm miếng khăn vải sạch sẽ, một tay vòng qua bả vai, còn đang quấn miếng vải quanh miệng vết thương, cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra, hắn không vui mà nhíu mày, nhưng sau khi nhìn thấy người tới là ai, biến sắc, trong mắt kinh hỉ vạn phần, một tay kéo lại nửa áo đang mở ra.

"Ngươi tỉnh?"

Sắc môi hắn có chút tái nhợt, vạt áo chưa kịp đóng kĩ, lộ ra nửa ngực cùng xương quai xanh tinh xảo, bởi vì hàng năm tập võ, trên người không có nửa điểm thịt thừa, thân hình thon chắc lại hữu lực.

Cố Hoài Du không được tự nhiên nghiêng đầu, đôi mắt chớp nhanh vài cái, một rặng mây đỏ chạy dọc theo cổ leo lên gương mặt, lan tràn đến bên tai.

"Thực xin lỗi." Nàng nói. Trong nháy mắt cũng phản ứng lại, nàng hẳn đã bị hai người canh cửa ngoài kia lừa một vố.

Tống Thời Cẩn nhìn bóng dáng nangg, ánh mắt lóe lóe: "Chỉ cần ngươi không có việc gì liền hảo."

"Chờ ngươi xong việc, ta lại đến xem ngươi." Ném nhanh một câu lại, Cố Hoài Du xoay người muốn đi.

Loại tình huống này, cũng quá xấu hổ a!

Mới vừa nhấc chân, nàng lại nghe một tiếng kêu rên vang lên phía sau, Cố Hoài Du theo bản năng quay đầu lại, liền thấy thân hình Tống Thời Cẩn lắc nhẹ hai cái, một tay chống mặt bàn, trên mặt mang theo thống khổ, hai hàm cắn chặt, đến trên trán đều thấm đẫm mồ hôi.

"Ngươi không sao chứ?" Nàng có chút lo lắng.

Hảo sau một lúc lâu, Tống Thời Cẩn mới giương mắt, suy yếu nói: "Không có việc gì, một chút vết thương nhỏ, chỉ là xử lý chậm, có chút đau."

Đầu sỏ gây tội Cố Hoài Du, còn đang muốn thoát khỏi nơi này, lại có chút không đành lòng, thương thế là do nàng tạo thành, trì hoãn trị liệu cũng là nàng tạo thành, trong lần hôn mê đó, khi hắn nói những lời này, tất cả nàng đều có thể nghe thấy, cũng chính nhờ sự trấn an nhân tâm cùng ôn nhu mà xé rách mê cảnh cho nàng, mang nàng từ trong bóng đêm thoát ra.

"Một mình ngươi có làm được không?" Cố Hoài Du chỉ chỉ vết thương trên vai hắn, mới vừa rồi vào cửa khi hắn vẫn ở trần, cái nên xem không nên xem nàng đều đã nhìn đầy đủ.

Tống Thời Cẩn gật gật đầu: "Có thể." Nói xong, tựa hồ vì muốn chứng minh, lại lần nữa lấy mảnh vải trên bàn giơ lên trên đầu vai khoa tay múa chân, chỉ là giơ tay có chút khó khăn, khó tránh khỏi động đến vết thương, đau đớn trên mặt cũng không giống làm bộ.

Cố Hoài Du cắn chặt răng, xoay người: "Ta giúp ngươi vậy."

Chương 53

Tống Thời Cẩn nhướng mày, nhanh chóng ngồi xuống ghế, khóe miệng dần dần giương lên, thanh âm lại vẫn suy yếu như cũ: "Vậy phải làm phiền ngươi."

Hắn buông tay, quần áo trên người chỉ khoác một cách lỏng lẻo, Cố Hoài Du vòng ra phía sau hắn, ngượng ngùng vừa rồi đã hoàn toàn hóa thành khiếp đản.

Nàng đứng không nhúc nhích, sợ trong nháy mắt nàng chạm vào Tống Thời Cẩn thì cỗ buồn nôn cùng ghê tởm sẽ bao trùm lấy.

Tống Thời Cẩn mơ hồ biết Cố Hoài Du đang sợ cái gì, nhưng nguyên do trong đó nàng không nói, hắn cũng không miệt mài tìm hiểu. Chỉ biết trong lòng nàng có bóng ma, nếu không nhìn thẳng vào, cứ để mặc trước sau tồn tại, có lẽ tương lai còn mang đến tai hoạ lớn hơn nữa, chi bằng mở tầng vảy này ra, loại bỏ mủ cùng máu, chậm rãi chữa trị, thì may ra mới chữa khỏi hoàn toàn.

Hồi lâu, Tống Thời Cẩn đang đưa lưng về phía nàng mới mở miệng: "Đừng sợ, là ta."

Thanh âm hắn mềm nhẹ mà trầm thấp, mang theo trấn an nhân tâm, làm Cố Hoài Du xao động đột nhiên vững vàng hơn. Lòng bàn tay đặt chỗ làn váy lau hai cái, nhẹ nhàng thở ra một hơi, chậm rãi duỗi tay thăm dò cổ áo hắn.

Quần áo vốn là chưa được mặc tử tế, theo động tác chậm rãi của nàng mà rơi ra từng mảnh, lộ ra làn da hơi trắng, đột nhiên mắt trợn lớn, đối diện nàng là tấm lưng tràn đầy sẹo đã phai màu, cái dài nhất chạy dọc theo lưng tràn ra eo hoàn toàn đi vào vạt áo.

Tống Thời Cẩn giật giật đầu vai, cả người run lên, cơ bắp sau lưng trong nháy mắt khẩn trương.

Cố Hoài Du chợt hoàn hồn, đầu ngón tay dời đi khỏi cái vết sẹo kia, xoa xoa hai cái đầu ngón tay xong mới thanh thanh giọng nói nói: "Vết thương ở phía trước, ngươi quay qua đây đi."

Miệng vết thương tuy không lớn nhưng lại rất sâu, ở phía dưới xương quai xanh, cách trái tim nhiều nhất là ba tấc, máu chảy ra đã bị rửa sạch sạch sẽ, chỉ còn lại một cái lỗ nhỏ, sâu như cái động, chung quanh sưng đỏ, lọt vào trong tầm mắt đủ khiến kinh tâm.

Lấy thuốc trên bàn rắc một chút lên trên miệng vết thương, thuốc bột màu trắng nháy mắt bị máu loãng nhuộm thành đỏ, Cố Hoài Du có chút áy náy, trong lòng nói không rõ tư vị, thấp giọng hỏi: "Đau sao?"

Tống Thời Cẩn rũ mắt xem nàng, tầm mắt ngừng ở trên mặt nàng, không tồi mảy may, diêu một chút đầu, lại liên tục gật đầu, tiếng nói có chút ách: "Rất đau."

Cố Hoài Du mím môi: "Thực xin lỗi, ta...... Ta không phải cố ý."

"Ta biết." Hắn nhanh chóng trả lời.

Hơi ấm hô hấp phảng phất trong lòng, Tống Thời Cẩn híp híp nhắm mắt, Cố Hoài Du thật cẩn thận mà cầm băng gạc vòng quanh miệng vết thương, lông mi như cái quạt mỏng vẽ ra cái bóng nhỏ, một lọn tóc từ sau tai trượt xuống, đuôi tóc lay động lướt qua đầu vai hắn, ngứa ý nhập đáy lòng.

"Được rồi." Đem băng gạc cất di, Cố Hoài Du đứng dậy, nhìn ra ngoài cửa sổ: "Canh giờ không còn sớm, ta đi về trước."

Tống Thời Cẩn không nói chuyện, tay đặt trên đầu gối nắm lại, buông ra một lát lại đột nhiên nắm lại.

"Ngươi nghỉ sớm một chút." Mới vừa xoay người, bước chân hẵng còn căng thẳng, một con bàn tay to bất chợt bắt lấy nàng, Cố Hoài Du quay đầu lại: "Làm sao vậy? Vẫn rất đau......" sao?

Cổ tay mạnh mẽ kéo theo nàng vọt lên phía trước hai bước, cánh tay Tống Thời Cẩn thu lại, đem người kéo lại đây gắt gao ôm vào trong lòng ngực.

Cố Hoài Du trong đầu vù vù một mảnh, hảo sau một lúc lâu cũng chưa hồi hồn được. Gương mặt dán lên ngực, độ ấm nơi đó so với nhiệt độ cơ thể nàng cao hơn, mùi hương mát lạnh như có như không truyền đến, nhiệt độ trong nháy mắt vọt lên đến đỉnh đầu, ngón tay trắng nuột khẩn trương niết quần áo.

"Ta rất nhớ ngươi." Thanh âm Tống Thời Cẩn nhẹ nhàng vang lên từ trên đỉnh đầu.

Cố Hoài Du nao nao, theo bản năng muốn ngẩng đầu, lại bị hắn đè cái ót lại khẩn trương ấn vào trong ngực, cánh tay ôm đến càng khẩn.

"Thực xin lỗi." Thanh âm hắn có chút cổ quái, cảm xúc của hắn, nàng nói không rõ: "Ta đã đánh mất ngươi, tìm thật nhiều năm, nhưng vẫn là tìm không thấy."

Khi nói chuyện lồng ngực rung rung, tiếp xúc gần gũi như thế, Cố Hoài Du phát hiện bản thân nàng lại không chút chán ghét, cảm giác rùng mình đến ghê tởm không tới, cái này làm cho nàng có chút ngoài ý muốn.

"Ta thực sợ hãi." Sợ ngươi rốt cuộc vẫn không tỉnh lại, không bao giờ nhớ ta.

Việc hôm nay, kích thích Cố Hoài Du không ngừng, tâm trạng bị đè nặng cả ngày, vào lúc bùng nổ, hắn dùng sức ôm chặt nàng, mặc kệ đầu vai loang lổ máu chảy, cũng không quan tâm. Tay Cố Hoài Du nắm chặt làn váy chậm rãi buông ra, đầu ngón tay giật giật, hảo một lúc lâu sau mới duỗi tay từ bên hông vòng qua, vỗ nhẹ lưng Tống Thời Cẩn hai cái.

Lục Chi đứng ở dưới bậc thang, nhìn qua khe cửa bóng dáng hai người, hận không thể nhấc chân đá hai người ngồi bên một cước.

Cù Dật đem thanh âm ép tới rất thấp: "Thân thiết chút! Thân thiết chút!" Nội tâm hắn quả thực đang sốt ruột thay Tống Thời Cẩn, ngày tốt cảnh đẹp như thế, thời cơ rất tốt, nếu không nắm chặt, liền bỏ lỡ!

Mạc Anh nhìn chằm chằm khe cửa, dùng tay xua xua hắn: "Hư, nói nhỏ chút!"

Giọng nói vừa dứt, búi tóc trên đầu đã bị người khác kéo trụ, kéo kéo ra đằng sau. Da đầu bất chợy tê rần, hai người đau kêu ra tiếng, khó khăn há mồm lại đột nhiên duỗi tay che lại. Cách xa cửa một khoảng, Lục Chi mới ghét bỏ mà buông tay, Cù Dật xoa xoa đỉnh đầu, cả giận nói: "Kéo ta làm chi!"

Lục Chi mắt trợn trắng: "Rình rập chủ tử, ta thấy ngươi là muốn bị sung quân đến biên cảnh đấy!"

Cù Dật mặt nháy mắt thanh một chút, phục lại cười nói: "Mạc Anh sẽ, ta sẽ không, hôm nay mọi việc hoàn mỹ đều dựa vào kỹ thuật diễn hảo của ta!"

Mạc Anh không phục, nhỏ giọng nói: "Lại không phải chỉ mình ngươi."

Cù Dật phất phất tay, sách một tiếng: "Ngươi thôi đi, thiếu chút nữa liền cười ra, kỹ thuật diễn quá kém!"

......

Đang nói, cửa viện bỗng tối sầm lại, là Lâm Tu Ngôn mặt âm trầm bước nhanh đi tới, hắn nhìn thoáng qua Lục Chi, hỏi: "Tiểu thư nhà ngươi đâu?"

Lục Chi chính chính thần sắc, vừa muốn mở miệng, liền thấy Lâm Tu Ngôn biểu tình phức tạp mà nhìn thoáng qua cửa phòng đóng chặt, nhấc chân đi nhanh qua.

Cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra, Tống Thời Cẩn động tác cực nhanh, một tay đem Cố Hoài Du giấu ở trong ngực, bước chân rẽ ngang mang theo nàng chuyển thân, hơi tức giận mà quay đầu nhìn về phía ngoài cửa.

Thấy tình cảnh như vậy, Lâm Tu Ngôn cứng đờ một lúc lâu, mặt mày càng thêm xanh mét, trầm giọng nói: "Hoài Du, canh giờ không còn sớm, cần phải đi."

Cố Hoài Du vùi đầu ở trong ngực Tống Thời Cẩn, nghe bên tai tiếng tim đập trầm ổn, chột dạ đến không dám ngẩng đầu. Trai đơn gái chiếc ở chung một phòng, quần áo vẫn bất mà ở bên nhau, lại vừa vặn chính ca ca đụng phải, xấu hổ đến vô cùng.

Tống Thời Cẩn duỗi tay vỗ vỗ lưng nàng, vẫn nhìn Lâm Tu Ngôn như cũ: "Ngươi ra ngoài trước đi."

Lâm Tu Ngôn đuôi lông mày hơi nhếch, ngược lại đạp lên phía trước hai bước, ngồi xuống trên ghế, ngón tay gõ trên bàn cốc cốc mấy tiếng: "Có thể buông ta ra muội muội sao?" Nâng nâng cằm, tầm mắt hắn rơi xuống Tống Thời Cẩn đang giữ đầu Cố Hoài Du.

Nhẹ buông tay, Cố Hoài Du đột nhiên lui về phía sau hai bước, cúi đầu nhìn phản chiếu của mình trên sàn nhà, cường trang trấn định nói: "Ta chỉ là tới thay Tống đại nhân đắp thuốc."

Lâm Tu Ngôn sách một tiếng, nói: "Nếu ngươi đã không sao, lưu lại trong phủ người khác sợ là không ổn, đi thôi, ta mang ngươi trở về."

Cố Hoài Du nhẹ nhàng thở ra: "Nga."

Lâm Tu Ngôn đứng dậy: "Như vậy, chúng ta liền cáo từ." Tống Thời Cẩn một bên chỉnh lại quần áo một bên nói: "Nàng vừa mới tỉnh, để ngừa vạn nhất vẫn nên lưu tại trong phủ quan sát một đêm."

"Không cần." Lâm Tu Ngôn xả môi nói: "Trong phủ ta ắt có đại phu." Dứt lời liền lôi kéo Cố Hoài Du ra cửa.

Dọc theo đường đi Cố Hoài Du đều không nói chuyện, buông đầu nhắm mắt theo đuôi phía sau Lâm Tu Ngôn, bên đường đèn lồng bên đường toả ra ánh cam, thỉnh thoảng có đám cú đêm chớp cánh đảo quanh.

Lâm Tu Ngôn bước chân dần dần thả chậm, sau đó dừng lại, Cố Hoài Du vẫn luôn như đi vào cõi thần tiên thiên ngoại còn chưa phát hiện, ngẩng đầu lên liền đụng phải Lâm Tu Ngôn.

"......."

Lâm Tu Ngôn rũ mắt nhìn nàng, hít thật sâu một hơi, giơ tay xoa xoa thái dương, đêm đen đến thâm trầm, giống như sắc mặt của hắn, quả thực không giúp người bớt lo!

- ------

Trời mới vừa tảng sáng, Trương Nghi Lâm ở gần Phù Hương viện đã bị một tiếng kêu thảm thiết thê lương làm cho bừng tỉnh.

"Đi ra ngoài nhìn xem, phát sinh chuyện gì?" Thanh âm cách màn truyền ra tới, mang theo tức giận khi bị đánh thức.

Xảo Tuệ đáp dạ, nín thở rời cửa, không đến một lát lại đẩy cửa mà vào, nhanh chóng đi đến trước giường Bạt Bộ, đè thấp thanh âm nói: "Phù Hương viện bên kia nháo loạn, nói là sau khi đại tiểu thư tỉnh lại, nhìn thấy bộ dáng bị bỏng của mình như vậy...... liền phát giận."

Lâm Tương đầu đầy tóc đẹp bị thiêu thành trọc lốc, đến cả da đầu cũng nhăn theo, trên mặt trên người huyết nhục mơ hồ, chỉ cần nhìn qua một cái cũng đủ khiến da đầu tê dại, nên điên lên cũng là chuyện thường tình.

Nghĩ như thế, Trương Nghi Lâm vén vén vài cọc tóc đang buông xuống sang một bên, khóe môi xả ra một mạt ý cười, chậm rãi nói: "Muội muội bỏng lâu như vậy, ta còn chưa đi thăm quá đâu, Xảo Tuệ, đỡ ta đứng dậy."

Ăn diện tinh tế thỏa đáng xong đã là một canh giờ sau, nàng xuyên một thân váy lựa vạt mỏng sương mù bạch cân, phía trên thuê sợi tơ trà bạch, chỗ cổ tay áo đính vài đóa hoa quỳnh, tơ vàng làm nhuỵ, quả thực là ngọc kiều vô cùng, thướt tha chọc người thần hồn điên đảo.

Chỉnh lại bộ trâm, sóng mắt lưu chuyển đến gương đồng bên cạnh, Trương Nghi Lâm tự soi trong gương, đối với hiệu quả như vậy rất là vừa lòng.

"Đi đem ta trân quý kia bộ ngọc nhan cao mang lên, chúng ta đi Phù Hương viện."

Sáng nay, Lâm Tương là bị đau mà tỉnh, bỏng đã hơn ba ngày, mỗi một lần đổi thuốc, đối với nàng ta mà nói, đều là tra tấn đến sống không bằng chết, vũ nhục.

Mặc cho nàng ta có chửi ầm lên như thế nào, ỷ thuý mặt vẫn như cũ không đổi sắc, nhẫn tâm mà xé rách băng gạc dính liền với miệng vết thương, mà những tiểu nha hoàn trong viện cũng không nghe lệnh, đem tất cả những đồ phàm là có thể soi bóng trong phòng thu đi.

Da đầu từng đợt nhảy lên, nàng biết bản thân không có tóc, đau đớn trên mặt cũng nhắc nhở nàng, tình huống hẳn là không được tốt. Cho nên, vừa mới sáng ra, nàng liền cất giọng khàn khang nói: "Lấy nước tới, ta muốn rửa mặt."

Tiểu nha hoàn cúi thấp đầu, căn bản không dám nhìn gương mặt như ác quỷ của nàng ta, chỉ thấp giọng nói: "Đại phu nói, thương thế trên người tiểu thư không thể dính nước."

Một tay Lâm Tương liền với lấy chén thuốc trên bàn con, hướng về nha hoàn liền ném qua đi: "Ta bảo ngươi mang nước tới!"

Tiểu nha hoàn không dám trốn, trên đầu bị mảnh sứ đập phải, vỡ vụn, máu nóng chảy dọc theo thái dương vào hốc mắt, trong mắt đỏ tươi một mảnh.

Ủy khuất xoa xoa vết máu, cũng không tiếp tục quản, bưng từ bên ngoài tới một chậu nước, gác qua trên giá.

"Mang lại đây!" Lâm Tương tức giận mắng: "Nghe không hiểu tiếng người sao, phế vật!"

Tiểu nha hoàn vẫn bất động, ngược lại yên lặng thối lui đến cạnh cửa, thấp giọng khóc nức nở. Lâm Tương cả giận, nào còn lo lắng quanh thân đau đớn, lảo đảo vài bước, đau đớn đi tới cạnh giá, thở hổn hển nhìn vào bên trong bồn......

Bởi vì động tác nàng quá mạnh, băng gạc buộc lỏng lẻo đã rơi ra khi rời khỏi giường, lộ ra những vết thương cực kỳ ghê tởm.

Môi trên bởi vì bỏng quá nặng, ẩn ẩn chỗ có chỗ không, làn da xung quanh vết thương đã phiếm màu nâu, sau khi dính thuốc bột, trở thành xanh vàng, khiến người khác buồn nôn.

Không, đây tuyệt đối không phải ta mặt! Kêu thảm thiết một tiếng, nàng dương tay liền hất nghiêng chậu.

Chương 54

Ỷ thúy theo thường lệ lui tới, bưng thuốc bột cùng băng gạc từ viện ngoại đi vào, lại nghe thấy thanh âm loảng xoảng cùng gào thét từ trong phòng vang lên, không khác gì với tiếng thú gào rống, trong lòng nàng căng thẳng, vội vàng cùng đám nha hoàn đang đứng canh ngoài viện nhanh chóng đi vào.

Lâm Tương ở trong đã đem toàn bộ đồ vật đập vỡ, bởi vì dùng sức quá lớn, tất cả miệng vết thương trên người đều nứt toạc, tiểu nha hoàn tránh ở cạnh cửa run bần bật, trên mặt máu chảy một mảnh.

"Mau, đem tiểu thư đè lại!" Thấy mọi chuyện không tốt, ỷ thúy chặn lại nói.

Lâm Tương đỏ ngầu hai mắt, đột nhiên quay qua đây, nổi giận nói: "Ngươi tiện nhân này! Nói, có phải ngươi, được ai ra lệnh, cố ý tới tra tấn ta hay không!"

Ỷ thúy nhăn nhăn mày, âm thanh lạnh lùng: "Nô tỳ là do lão phu nhân phái tới hầu hạ tiểu thư."

Lâm Tương lại không quan tâm, dường như dùng hết sức, thét lên với người ngoài: "Đem nàng kéo xuống đánh chết cho ta!" Nàng chỉ biết, chính là do cái ỷ thuý này, mỗi ngày vừa tới liền sai người đem nàng trói buộc nhục nhã ở trên giường, xé rách miệng vết thương của nàng, nếu không có những chuyện như thế, mặt nàng làm sao có thể biến thành bộ dáng như vậy.

Ỷ thúy mặt không đổi sắc, chỉ là hướng phía sau phất phất tay, ngữ khí đạm nhiên mà nói: "Tiểu thư nên thay thuốc rồi."

Hạ nhân trong phòng sớm đã thay đổi một đám, tất cả đều do lão phu nhân tự mình chọn lựa, cho nên nghe lệnh ai chứ không phải là Lâm Tương. Này đây, ỷ thúy giọng nói vừa dứt, một đám liền đi lên, đem người nâng tới trên giường.

Lâm Tương tứ chi lại bị bó lại, lại còn đang liều mạng giãy giụa, máu đen thấm ra y phục đơn bạc, làm nàng ta thoạt nhìn thực giống lợn nái chực chờ đồ tể giết thịt.

"Ta nhất định phải làm thịt ngươi!"

Trương Nghi Lâm lãnh Xảo Tuệ, mới vừa đi đến cửa lớn Phù Hương viện, liền đụng phải Cố Hoài Du đang chậm rãi mà đến.

"Muội muội, trùng hợp." Trương Nghi Lâm cười cười, thân thiết mà vòng lại đây.

Cố Hoài Du không dấu vết liếc mắt đánh giá nàng ta một cái, tầm mắt lướt qua phủng tráp mag Xảo Tuệ đang bưng: "Biểu tỷ cũng là tới thăm tỷ tỷ sao?"

"Cũng không thể không thăm." Trương Nghi Lâm xoa xoa tóc mai, ôn nhu nói: "Nghe nói dung mạo Tương Nhi muội muội bị hao tổn, vừa vặn, ta nơi này còn có một bình ngọc nhan cao, để mọc lớp da mới như ngọc quả thực hữu hiệu, liền nghĩ mang đến cho Tương Nhi muội muội dùng chút."

Cố Hoài Du cũng cười: "Biểu tỷ thật đúng là có tâm."

Trương Nghi Lâm ánh mắt lóe lóe, "Nhiều năm tỷ muội, tự nhiên là không đành lòng thấy nàng hủy dung."

Trong phòng Lâm Tương đang ở tiếp nhận quá trình thay thuốc sống không bằng chết, cũng không biết có phải ảo giác hay không, hôm nay ỷ thúy đối với nàng càng không lưu tình, lúc xé rách băng gạc tay vừa nhanh mau vừa tàn nhẫn, nàng thống khổ lắc đầu, thậm chí nhìn thấy băng gạc còn mơ hồ dính một chút thịt vụn.

Thời tiết càng lúc càng nóng lên, miệng vết thương cả ngày bị băng gạc bao phủ, đã có chút mùi lạ truyền ra, hoại tử da thịt phiếm thịt hồng nhạt, bị thuốc bột dính vào, nhanh chóng nổi lên từng lớp bọt nước dày đặc.

Ỷ thuý nhịn thở chịu đựng từng trận mùi hương buồn nôn xôngb thẳng vào mũi để thay thuốc, nghĩ nghĩ, đem băng gạc gác qua một bên, thấy Lâm Tương đã mất hết sức lực mà nằm ở trên giường, lúc này mới nói: "Buông tiểu thư ra đi."

Lâm Tương oán hận mà nhìn chằm chằm nàng, nếu không phải hiện tại toàn thân đau nhức khiến cả người vô lực, giờ phút này nàng ta nhất định sẽ nhào lên cắn đứt cổ ỷ thúy. Lúc này, cửa kẽo kẹt một tiếng mở ra, Trương Nghi Lâm loạng choạng thướt tha váy lụa tiến vào, theo sát sau đó là Cố Hoài Du.

Vào cửa sau, Trương Nghi Lâm lập tức đi tới mép giường, mới vừa đặt chân xuống, lại đột nhiên lui về phía sau hai bước, nhéo trương khăn run lên, che cái mũi lại nói: "Nơi này như thế nào lại có mùi như mùi chuột chết vậy, thật ghê tởm."

Ỷ thúy mím môi, hé miệng đang muốn lên tiếng, nhưng thấy Cố Hoài Du vẫy tay với nàng ta, lại yên lặng thối lui sang một bên.

Không ai lên tiếng, Trương Nghi Lâm lại tiếp tục nghiêng đầu hướng mép giường liếc liếc, kinh ngạc nói: "Ai nha, nguyên lai mùi chuột chết này lại là trên người Tương Nhi muội muội truyền tới! Tấm tắc, ngươi nhìn xem, thịt đều rữa ra!" Nàng ta hôm nay vốn đánh chủ ý muốn ghê tởm Lâm Tương mà tới, thế nên lời nói cư nhiên cũng là chọn chỗ hiểm mà chọc.

Lâm Tương biến sắc, mới vừa rồi lửa giận công tâm khiến nàng thật ra không ngửi được, bị Trương Nghi Lâm như vậy vừa nói, chỉ cảm thấy toàn thân thối đến chính nàng cũng choáng váng. "Cút đi! Đều cút hết ra ngoài cho ta!" Tiếng nói khàn khàn bởi vì kích động gào thét mà trở nên bén nhọn chói tai, tựa như tiếng móng tay cào qua đồ sứ, chói tai.

Trương Nghi Lâm phẩy phẩy móng tay vẽ hoa lan trước mặt, thầm nghĩ trong lòng, xứng đáng, ai bảo ngươi muốn hủy dung ta!

"Ta là hảo tâm tới xem muội muội, ngươi như thế nào có thể nói như vậy? Ngươi vốn sinh ra không xinh đẹp, hiện giờ còn biến thành bộ dáng ghê tởm như vậy, trong lòng tức khí cũng là bình thường, tỷ tỷ ta liền không cùng ngươi so đo."

Nghe được lời này, Lâm Tương cả người run lên, không biết từ nơi nào toát ra một cỗ sức lực, không khác gì người điên, từ trên giường mãnh liệt nhào tới. Gió mang theo mùi hôi thối đánh thẳng tắp đến, Trương Nghi Lâm sợ tới mức liên tiếp lui về phía sau, tay che ở trước mặt vẫn bị móng tay lâu ngày không tu sửa của Lâm Tương cào ra mấy đường máu.

Trương Nghi Lâm khó thở, một phen đánh mạnh vào tay nàng, chuyên chọn những vết thương trên người Lâm Tương mà hạ thủ. Ngươi không cho ta sống tốt, ta liền khiến ngươi sống không bằng chết.

Lâm Tương đau đến tàn nhẫn, một bên kêu thảm nhưng vẫn không chịu thua, nhưng chung quy bởi vì thương thế người cản trở hành động, lại bị Trương Nghi Lâm đánh như vậy mấy cái, càng đau đến mồ hôi lạnh đều chảy xuống, cả người giống như bị ném tới chậu nước muối.

Cố Hoài Du quát: "Đều mù sao, không thấy vết thương quận chúa đều nứt ra rồi? Còn không mau giữ chặt nàng!"

Động tác Lâm Tương nhảy lên quá nhanh, mấy nha hoàn ai nấy cũng không kịp phản ứng lại, bây giờ bị Cố Hoài Du một quát như vậy, nhất thời hoàn hồn, vội vàng đi lên tách hai người ra, kéo Lâm Tương còn đang muốn tiến lên phía trước lại.

Trương Nghi Lâm nhìn thoáng qua tay dính máu, sau khi nôn khan vài cái liền dùng khăn chà sát, rồi ghét bỏ mà ném tới một bên.

Lâm Tương bị bốn cái nha hoàn liều mạng giữ không thể động đậy, trong đôi mắt đỏ đậm như bắn ra hung quang, liếc nhìn Cố Hoài Du một cái, gào rống nói: "Là ngươi!" Lại quay đầu trừng mắt Trương Nghi Lâm: "Vẫn là ngươi! Hai người tiện nhân các ngươi! Hại ta biến thành như vậy, ta muốn các ngươi được không chết tử tế!"

Cố Hoài Du nhìn thoáng qua Lâm Tương, không được chết tử tế, ta đã nếm thử qua, hiện tại, nên đến phiên ngươi rồi!

Khi nói chuyện, da đầu nàng ta đã nứt toạc, thuốc bột lẫn lộn với máu thành từng mảng hồng vàng, từng trận tanh tưởi, chảy lên môi trên của nàng ta, thịt thối bên mũi dính với thuốc bị mâu thấm ướt, trạng thái nàng ta điên điên khùng khùng, ghê tởm tới cực hạn.

Với gương mặt khiến người gặp người sợ, cùng với tâm tình căm ghét, chỉ sợ lúc sau sẽ càng vặn vẹo. Cố Hoài Du trong lòng thống khoái, cũng coi như trả một ngụm ác khí, nhưng như thế này vẫn không đủ để triệt tiêu cừu hận, nếu như thế, bây giờ nên tiến hành bước tiếp theo rồi.
Nàng thở dài, chậm rãi nói: "Chuyện hoả hoạn, tổ mẫu đã điều tra rõ là chuyện ngoài ý muốn, tỷ tỷ hà tất phải xuất khẩu đả thương người như vậy. Ta hôm nay tới thăm tỷ, là thay ngươi mang đến một tin tức tốt."

Lâm Tương nhe răng, căn bản chưa từng tin chuyện hoả hoạn là ngoài ý muốn, trong phủ người có thù oán cùng nàng cũng chỉ có hai người Trương Nghi Lâm cùng Cố Hoài Du, không phải các nàng thì là ai!

"Tổ mẫu đã nói, hiện giờ tình huống của ngươi như vậy thực sự không nên tiếp tục xem mặt, may mà ngươi cũng hoàn toàn không muốn gả đi, như vậy liềm lưu lại vương phủ dưỡng khoảng hai năm."

Không thành thân đương nhiên là tốt nhất, nếu là một Lâm Tương hoàn hảo chưa thương tích trước kia, chuyện này đương nhiên là hưng phấn khó nói, nhưng lời Cố Hoài Du này có vấn đề, rõ ràng là đang nói với cái bộ dáng này của mình, chắc chắn sẽ không một ai xem trọng, này đây, tổ mẫu mới cố mà chăm dưỡng nàng hai năm.

Thở hổn hển thật mạnh hai khẩu khí, Lâm Tương liều mạng mà giãy giụa, nhuwng khổ nỗi đôi tay bị chế trụ không thể hoạt động, nàng ta chỉ có thể hung tợn mà nhìn Cố Hoài Du.

"Phi, ngươi cái đồ đê tiện này, ta muốn giết ngươi, khiến ngươi chịu thiên đao vạn quả, chịu vạn người lăng nhục, không được chết tử tế!"

"Bang" một tiếng, Cố Hoài Du đã giơ tay cho khuôn mặt bên phải vẫn còn tốt của nàng ta một cái tát.

"Tốt xấu cũng coi như quý nữ, vậy mà mở miệng lại dơ bẩn như thế, không khác gì mấy người đàn bà ngoài phố!"

"Trong xương cốt mang theo đê tiện thì sao có thể sửa được, muội muội cùng nàng ta nói nhiều như vậy làm chi." Trương Nghi Lâm bỗng nhiên mở miệng, lắc lắc cái tay đau đớn, âm thầm cân nhắc trở về phải kêu đại phu hảo hảo xem qua, Lâm Tương trên người đều mục rữa, bị nàng ta cào không biết có thể lây bệnh hay không.

Vừa nghĩ như vậy, nàng ta càng sinh khí, đối với Xảo Tuệ đánh cái ánh mắt, thấy Xảo Tuệ bưng khay qua, mới chậm rãi nói: "Thật là hảo tâm không hảo báo, đây là một lọ Ngọc Cơ Cao, chuyên trị vết sẹo, chính là không biết mặt ngươi rữa thành như vậy, còn dùng được nữa hay không."

Lâm Tương đã tức giận đến kinh mạch trên đầu thình thịch nhảy loạn, Trương Nghi Lâm vừa gõ vào nhục nhã của nàng, Cố Hoài Du nắm nhược điểm của nàng, cho nên, tầm mắt nàng ta xoay chuyển, ngược lại trừng hướng Trương Nghi Lâm.

"Một lọ này giá trị đến cả thiên kim, là trân quý nhiều năm của ta, hôm nay liền nhịn đau bỏ đi thứ yêu thích, tặng ngươi."

Nghe thấy bên ngoài truyền đến tiếng bước chân, Cố Hoài Du dù bận vẫn ung dung ngồi xuống một bên, lần đầu tiên cảm thấy Trương Nghi Lâm ngu ngốc dại dột này có chút đáng yêu, đương nhiên, diễm phúc ngu xuẩn này nên kính cho người khác thì hơn.

Nàng ta hôm nay cố ý trang điểm hoa hòe lộng lẫy chạy đến trước mặt Lâm Tương, đầu tiên là dùng ngôn ngữ kích thích, sau đó từng chút cố ý lấy thuốc dưỡng nhan ra cắn, thứ này kể cả thời điểm Lâm Tương xinh đẹp mười phần dùng cũng vô dụng, càng đừng nói đến bộ dạng như vậy hiện giờ.

Quả nhiên, Lâm Tương vừa nghe liền phát điên, cuộc đời nàng ta để ý nhất là dung mạo cùng thân phận, mấy ngày nay mọi người đều cố tình lảng tránh cái đề tài này, bây giờ Trương Nghi Lâm liên tiếp nhắc tới, kích thích lý trí nàng ta biến mất hoàn toàn.

Sức lực người mất trí thường lớn hơn dự đoán của mọi người, chỉ thấy nàng ta nhanh chóng tránh thoát khỏi tay tiểu nha hoàn, một phen lấy kéo trong tay ỷ thúy để cắt băng gạc, rồi nhào về phía Trương Nghi Lâm.

Cửa phòng đóng chặt lại lần nữa mở ra, Lâm Tu Duệ mang theo một lão nhân râu tóc bạc trắng qua đây, Trương Nghi Lâm dư quang lóe lóe, lập tức đổi thành biểu tình lã chã chực khóc, đồng thời liên tục lui về phía sau, trong miệng hoảng sợ nói: "Muội muội, ta là biểu tỷ ngươi a, mau dừng tay!"

Lâm Tương bây giờ chính là kẻ điên mất hoàn toàn lý trí, trong mắt chỉ nhìn thấy khuôn mặt đáng ghét của Trương Nghi Lâm khiến nàng ta hận cực kỳ, một bên dương kéo, trong miệng gào rống nói: "Ngươi đi tìm chết đi! Ngươi là cái đồ đê tiện!"

Lâm Tu Duệ mới vừa bước vào ngạch cửa, liền thấy bộ dạng trong phòng loạn không ra hình dạng ban đầu, bàn ghế đổ đầy đất, mảnh sứ vỡ linh tinh trải đầy dưới dất, còn Lâm Tương điên cuồng mà giơ kéo, truy đuổi Trương Nghi Lâm.

Trương Nghi Lâm đột nhiên đỏ hốc mắt, sau đó thân mình liền chuyển, phi tới phía sau Lâm Tu Duệ, hô to: "Biểu ca cứu ta!"

Trước mắt bỗng nhiên đổi người, Lâm Tương bởi vì chạy quá nhanh, không kịp dừng lại, chỉ có thể đem tay dịch lên trên nửa phần, nhưng kéo sắc nhọn vẫn kịp xoẹt qua mặt Lâm Tu Duệ.

Trên mặt một trận đau đớn, ngay sau đó liền có chất lỏng ấm áp chảy xuống, Lâm Tu Duệ giơ tay sờ sờ một phen, quát to: "Lâm Tương! Ngươi đang làm gì!"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau