NGƯỢC CHẾT ĐÓA BẠCH LIÊN HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngược chết đóa bạch liên hoa - Chương 51 - Chương 55

Chương 46-2

Gió đêm lướt qua ngọn cây, làm đám chim chóc đang đậu hốt hoảng, chớp cánh đào tẩu, bên đường cây thấp xào xạc như xướng từng khúc hát, thanh âm phá lệ vang dội.

Trương Nghi Lâm mang theo Xảo Tuệ đi ở đường nhỏ bên bóng cây, ngọn đèn dầu chiếu không hết một mảng bóng đen trước mắt.

Chợt nghe một tiếng cú đêm, Xảo Tuệ sợ tới mức cả người run lên. Nàng ta nhìn chung quanh chung quanh một vòng rồi mới nhấc chân đuổi Trương Nghi Lâm, nhỏ giọng nói: "Tiểu thư, chúng ta vẫn là trở về đi, nô tỳ chung quy vẫn cảm thấy cái Xảo Nhi kia là gạt chúng ta."

Trương Nghi Lâm nghiêng đầu liếc nàng ta một cái, đạm thanh nói: "Ngươi sợ cái gì?"

Xảo Tuệ co quắp bất an mà nói: "Nếu bị người phát hiện......"

Trương Nghi Lâm hừ lạnh một tiếng, đầu ngón tay chọc chọc trán Xảo Tuệ: "Kẻ làm chuyện trái với lương tâm lại không phải chúng ta, ngươi nếu sợ, thì lăn trở về đi."

Xảo Tuệ á khẩu, trong lòng mạc danh có chút dự cảm xấu dâng lên.

Hai người lẻn đi trên con đường hẻo lánh nhất đến Lan uyển, muốn đến nơi phải đi qua núi giả chót vót với hoa viên nhỏ, nơi này vị trí hẻo lánh, ngay đến ban ngày cũng cực ít người tới, càng đừng nói ban đêm, trong hoa viên không được thắp đèn lồng, chỉ có ánh trăng tựa sương mù bao phủ núi giả, bóng cây lay động, thoạt nhìn có chút âm trầm đáng sợ.

Xét đến cùng Trương Nghi Lâm cũng có chút sợ, vừa bước vào bên trong hoa viên nhỏ nàng liền cảm thấy như có một cỗ khí lạnh theo lưng bò lên, kích cho toàn thân nổi đầy da gà, trong lòng chỉ muốn nhanh chóng ra khỏi nơi này.

Bỗng nhiên, đằng trước núi giả khe hở có một bóng người lấy tốc độc cực nhanh xuất hiện.

Trương Nghi Lâm tim đập lệch hai nhịp, một phen nắm lấy tay Xảo Tuệ, đem người kéo tới phía sau núi giả bên cạnh trốn.

Toàn thân người nọ bao phủ trong kiện áo choàng to rộng, tóc rối tung ở sau đầu, lén lút tìm hiểu bốn phía, đôi mắt không dấu vết hướng tới chỗ hai người ẩn thân nhìn nhìn, không phát hiện gì mới xoay người chui vào chỗ khe hở núi giả.

Trương Nghi Lâm hướng về Xảo Tuệ chỉ chỉ, lấy khí thanh nói: "Theo sau nhìn xem."

Xảo Tuệ che chỗ trái tim nhảy loạn đập ầm ầm lại, nuốt nuốt nước miếng nói: "Tiểu thư, nô tỳ có điểm sợ hãi."

Trương Nghi Lâm thở nhẹ, "Sợ cái gì, đi."

Theo sát cái bóng dáng kia băng qua đường, hai người rón ra rón rén theo sau, mới vừa rẽ qua một góc núi giả, liền nhìn thấy cách đó không xa có bóng dáng hai người ôm nhau.

Ánh sáng mờ ảo, bọn họ lại trốn ở chỗ tối, nhìn không rõ ràng rốt cuộc là ai.

Hồi lâu, một giọng nữ mang theo tiếng khóc nức nở nói: "Ca ca, làm sao bây giờ, lão phu nhân hôm nay nói muốn đem muội gả đi ra ngoài."

"Gả đi ra ngoài?" Một giọng nam rõ ràng vang lên: "Chuyện khi nào?"

Đợi sau khi nhận ra được hai người đang nói chuyện là ai, Trương Nghi Lâm đột nhiên che miệng lại, tâm tình tức giận lại mang theo một tia hứng thú cùng sảng khoái, thật là tự dưng nhặt được thứ tốt mà chẳng phí công phu!

Nếu nàng trực tiếp đi Lan uyển, thì chắc chắn sẽ không nhìn thấy đâu.

Trương Nghi Lâm dường như dừng hô hấp, tận lực đem bản thân giấu thật kĩ phía sau núi giả, dài cổ nghiêng tai nghe.

Lâm Tương ngậm nước mắt, vùi đầu vào ngực Lâm Tu Duệ: "Lão phu nhân đưa muội một quyển sách, kêu muội trong vòng bảy ngày phải chọn được một người hợp ý, tốt nhất là tiến đến hôn nhân."

Lâm Tu Duệ giật mình, giơ tay nhẹ nhéo chỗ da non mềm sau cổ Lâm Tương, "Đừng hoảng, ca ca sẽ nghĩ cách."

Lâm Tương trừu trừu cái mũi: "Muội làm sao có thể không hoảng hốt, nếu trong vòng bảy ngày mà không có biện pháp, đến lúc đó lão phu nhân chắc chắn sẽ đem muội gả ra ngoài, thì ngươi cả đời đừng nghĩ nhìn thấy muội nữa."

"Ngươi sớm đã là người của ta, còn muốn gả cho ai?" Lâm Tu Duệ kéo dài âm thanh hừ một tiếng, tay lướt dọc theo cần cổ mềm mại của Lâm Tương giữa rồi dừng ở chỗ cằm, nâng cằm nàng ta lên.

Lâm Tương trong mắt tựa có thủy quang liễm diễm, ôm chặt vòng eo Lâm Tu Duệ: "Muội ai cũng không muốn gả, đời này muội chỉ cần ca ca. Chỉ là thân phận của muội......" Ngừng một lát, mới nghe nàng tiếp tục nói: "Lão phu nhân hiện tại nhất định đã nổi lên lòng nghi ngờ, hơn nữa muội có thể khẳng định chuyện này chính là do Cố Hoài Du làm, muội sợ nàng có ngày sẽ đem thân phận thật của muội là nữ nhi Cố thị nói ra hết."

Lâm Tu Duệ trầm giọng nói: "Nàng ta không dám, việc này nếu nói ra cũng sẽ bất lợi cho thanh danh nàng ta."

Dứt lời hắn liền cúi người nhẹ hôn lên môi Lâm Tương, Trương Nghi Lâm núp phía sau núi giả dường như đã hoàn toàn mất lý trí, kinh hỉ cùng phẫn hận đan xen. Một bên kích động vì bắt được nhược điểm chí mạng của Lâm Tương, một bên ghen ghét nàng ta cùng Lâm Tu Duệ thân mật. Sau một lúc lâu, thanh âm quần áo cọ xát vang lên, Trương Nghi Lâm khẩn trương bịt tai lại, một chút cũng không dám thở mạnh, đợi hai người kia đi rồi, Trương Nghi Lâm ngây người tại chỗ hồi lâu mới lách mình ra khỏi phía sau núi giả.

"Tiểu thư, chúng ta làm sao bây giờ." Xảo Tuệ thần hồn chưa định, không nghĩ tới lời nha đầu Xảo Nhi kia nói cư nhiên lại là sự thật.

Trương Nghi Lâm trầm ngâm một lát, nói: "Ngươi đợi chút nữa đi đem Xảo Nhi gọi tới trong phòng ta, ta có việc phân phó nàng."

Trong tay nàng ta có hai loại dược, vốn là do Lý thị muốn giúp nàng tranh sủng, bằng mọi giá mua tới, một loại chuyên dùng cho nam nữ hoan ái, một loại có thể làm nữ tử giả dựng.

Nếu biết được Lâm Tu Duệ cùng Lâm Tương có tư tình, nàng đương nhiên phải đem chuyện này nháo lớn, vì thế tất cả dược nàng chuẩn bị sẽ được dùng hết trên người Lâm Tương. Đương nhiên, không phải nàng muốn giúp Lâm Tương làm thành chuyện tốt với Lâm Tu Duệ lại, mà là muốn cho Lâm Tương cả đời này sẽ không còn khả năng xoay người.

Chỉ là Lâm Tương ở vương phủ có địa vị rất lớn, tất cả hạ nhân trong Lan uyển đều là tận trung với nàng ta, muốn lặng yên không một tiếng động đem dược hạ đến trên người nàng là chuyện không có khả năng, có khi còn chưa động thủ đã bị người khác phát hiện.

Nghĩ tới nghĩ lui cũng chỉ có một biện pháp, đó chính là khiến Lâm Tương dọn ra khỏi Lan uyển, đến lúc đó gia nhân trong viện nào còn thời gian rảnh bận tâm chú ý nàng ta. Nghĩ đến đây, trong lòng Trương Nghi Lâm đột nhiên nảy ra chủ ý, kêu Xảo Nhi tới làm chuyện này quả thực rất thích hợp, nếu sự tình bại lộ cũng không lo liên luỵ đến đầu nàng!

Tới gần giờ Tý, bóng đêm càng đậm thêm mấy phần, cửa phòng nha hoàn tại Đường Lê viện phát ra một tiếng kẽo kẹt nhỏ, theo sau là bóng dáng Xảo Nhi lách mình ra ngoài cửa, đi ra bên ngoài. Nàng ta có chút khẩn trương mà nhìn nhìn phía sau, cố gắng trấn định bản trái tim đang đập loạn.

Trương Nghi Lâm nói, nếu chuyện này làm tốt, nàng ta sẽ chuộc nàng lại từ tay Cố Hoài Du, đợi qua một khoảng thời gian liền làm chủ đem nàng đưa đến bên người Trương Dịch Thành, cho nên, vì chính ngày lành của bản thân, chuyện này chỉ có thể thành công, nhất định không thể thất bại!

Lục Chi lúc này đang đứng sát cạnh cửa sổ, nhìn bóng dáng nàng ta rời đi xog, quay đầu nói với Cố Hoài Du: "Tiểu thư, nàng quả nhiên đi ra ngoài. Có muốn nô tì......"

Cố Hoài Du thả tóc, cả người lười nhác mà nằm ở trên trường kỷ, nửa híp mắt, không chút để ý mà nói: "Tùy nàng ta đi."

Trong Lan uyển đèn đã tắt, hạ nhân trực cửa buổi đêm thi nhau gục xuống ven tường ngủ gật, Xảo Nhi khẩn trương thăm dò nhìn thoáng qua, nhón chân nhỏ giọng vòng tới phía sau chân tường, từ trong người lấy ra mồi lửa thổi châm, vì muốn chuyện chắc chắn thành công, Trương Nghi Lâm còn thay nàng chuẩn bị cây trẩu dính dầu để lấy lửa.

Đang là đầu hạ, trong không khí vốn đã có chút nhiệt, nửa ngày mặt trời chiếu xuống, sau tường còn mang theo một chút khô nóng. Ngọn lửa tinh tế nhảy nhót hai cái, trong chốc lát liền liếm sạch chỗ mồi lửa ở góc tường.

Ngọn lửa dường như rất nôn nóng, dùng tốc độ cực nhanh dính lấy những đoạn kiến trúc bằng gỗ, chỉ trong chốc lát liền nuốt hết cây cột lớn, tạo ra một chùm lửa đỏ rực xé ngang bóng đêm như mực.

Hạ nhân giữ cửa là người ngửi thấy mùi khét gai mũi trước tiên, từ giữa cơn buồn ngủ đột nhiên bừng tỉnh, mới vừa mở mắt liền thấy tòa nhà trước mặt đã nằm gọn bên trong ngọn lửa hừng hực.

"Người tới a! Cháy!"
Nửa đêm một tiếng kêu sợ hãi đánh thức mọi người trong phủ, chỉ trong chớp mắt, Lan uyển đã chìm trong khói đặc cuồn cuộn, lửa cháy chiếu sáng cả một vùng trời.

Lâm Tương bị nhiệt độ nóng rực nướng tỉnh, thời điểm từ trên giường xoay người dậy phòng trong đã khói đặc lượn lờ, hun người ta không mở nổi mắt.

Thế lửa lan cực nhanh, tuy rằng hạ nhân ngoài cửa đã người bắt đầu múc nước dập lửa, nhưng mới vừa hất xuống một thùng, đằng trước ngọn lửa liền lớn hơn một phần, phụt một tiếng hơi nước liền bốc hơi như chưa từng có.

Triều Lộ hướng cửa chạy ra ngoài, muốn kéo cửa phòng chạy ra, không ngờ xà nhà ở giữa đã bị thiêu đến cháy đen, lập tức rơi xuống mặt đất, vụn gỗ bắn tung toé tựa pháo hoa, bức người ta phải liên tiếp lui về phía sau.

"Cứu mạng a! Cứu mạng a!"

"Mau tới cứu người a!"

Tiếng kêu cứu bị tiếng đồ sứ nứt vỡ cùng ngọn lửa hừng hực che mất, nhiệt độ trong phòng cao đến đáng sợ, ngọn lửa theo cửa sổ cuốn vào trong phòng, mắt thường cũng có thể nhìn thấy tia lửa trong không khí, Lâm Tương sợ tới mức phát run, kéo chặt tay Triều Tịch không dám buông ra.

Đợi đến khi Lâm Tu Duệ nghe tin đuổi tới, lửa đã tràn đến sương phòng hai bên, mái ngói bị thiêu đến không ngừng nổ vang, thỉnh thoảng có than vụn từ trên tường rơi ra từng mảng.

"Tương Nhi đâu!" Hắn thuận tay túm một người quát.

Trên mặt người nọ đã bị khói hun đến đen nhánh, trong tay còn đang cầm cái thùng cứu hoả, thở hổn hển nói: "Không...... Không phát hiện tiểu thư, có lẽ là còn ở bên trong."

Lâm Tu Duệ sắc mặt trắng như giấy giấy, chỉ đứng ở cửa mà sóng nhiệt đã cuồn cuộn khiến người ta chịu không nổi, huống chi người trong phòng.

Lu cứu hoả trong viện sắp thấy đáy, thế nhưng lửa vẫn không có dấu hiệu giảm, thậm chí còn khủng khiếp hơn vừa nãy, rầm một tiếng giòn vang, trong nháy mắt cửa phòng sập một trận thét chói tai vang vọng bầu trời đêm.

Lâm Tu Duệ không chút nghĩ ngợi, nhấc chân liền chạy về phía đám cháy, lại bị hạ nhân bên cạnh giữ chặt.

"Thiếu gia, lửa quá lớn! Ngài đi vào sẽ gặp nguy hiểm!"

Lâm Tu Duệ nội tâm nôn nóng vô cùng, nhấc chân liền đạp người bên cạnh: "Cút ngay!"

"Thiếu gia!"

Mới vừa đi được hai bước, lại một tiếng vang lớn xuất hiện, cây cột chống đỡ mái hiên bị thiêu từ sớm gãy nát, sập ở trong viện.

Đám nha hoàn trong viện nhát gan sợ tới mức khóc thét, có rất nhiều người cố gắng chạy ra, liền đến tóc cũng bị thiêu sạch không chừa một sợi.

Ba người trong phòng sớm đã không kêu nổi, tiếng nổ lớn mới vừa rồi, là do một bình hoa lớn không chịu nổi nhiệt mà phát nổ gây ra.

Trong nháy mắt khi cái bình hoa nổ, Lâm Tương một tay đem Triều Tịch đẩy qua, muốn chắn cho chính mình, lại không ngờ nghênh diện một cây cột sập xuống, trực tiếp bị đánh ngã trên mặt đất, trước mắt tối sầm, hôn mê bất tỉnh.

Lâm Tu Duệ một bên trốn tránh vụn lửa không ngừng rơi xuống, một bên chạy vào cửa, thời điểm nhìn đến Lâm Tương, trố mắt một lát.

Một nửa mái tóc đã bị đốt thành tro, nửa người bị một đoạn gỗ cao lớn đè nặng, trên người làn da đỏ bừng, nhắm chặt mắt, dường như đã bất tỉnh nhân sự.

Trong mơ hồ, Lâm Tương nghe thấy có người không ngừng kêu tên mình. Chỉ là toàn thân đau đến xuyên tim, cổ họng bỏng rát tựa hồ như bị nung qua lửa, mắt không thể mở, cũng không thể nói.

Vừa có ý thức được một lát, lại lâm vào một màn đen tối......

——————

Sắp lạnh ròii, như này có đủ làm nóng ngừi mn k?:))) Vote ủng hộ đi nào mn

Chương 47

Trận gió nổi lên bốn phía, không khí đều là mùi khói nồng nặc rất khó ngửi, khói đặc trong Lan uyển vẫn chưa tan, mọi thứ ở đó đều đã bị cháy rụi, dòng nước đen ngòm lẫn tro tàn trôi đầy đất, một mảnh chật vật.

Gió mang theo mùi khói ùa vào trong Đường Lê viện, Lục Chi đem tình huống tại Lan uyển tinh tế bẩm báo với Cố Hoài Du.

"Lửa phát ra từ phía sau sương phòng rồi bắt đầu lan rộng, tuy đã bị dập tắt, nhưng thế lửa quá lớn khiến Lan uyển bị thiêu đến mức không còn một mảnh tử tế, nhị tiểu thư cùng hai đại nha hoàn bên người bị nhốt trong phòng, thời điểm thế tử vọt vào đám cháy cứu người ra, nhị tiểu thư đã hôn mê bất tỉnh, hiện tại đã được mang tới Phù Hương cư."

Cố Hoài Du liễm mi, từ trên giường đứng dậy, chậm rãi hỏi: "Thương thế như nào?"

Lục Chi cười cười, hiển nhiên là có chút vui sướng khi người khác gặp họa, hạ giọng nói: "Nô tỳ sốt ruột trở về, còn chưa kịp nhìn thấy, bất quá nghe nha hoàn khác nói, hai cái nha hoàn thậm chí vận khí tốt còn hơn, thương thế không tính quá nặng, mà nhị tiểu thư tóc đã thiêu không còn một sợi, trên mặt cũng hoàn toàn thay đổi, thời điểm ôm ra ngoài trên quần áo còn dính vụn lửa."

Cố Hoài Du khóe môi kéo ra một nụ cười lạnh, không nghĩ tới Trương Nghi Lâm lá gan lại lớn như vậy, dám trực tiếp phóng hỏa thiêu Lan uyển, thật sự là vừa độc vừa cay, đến nỗi khiến nàng thực vừa lòng.

Chỉ là mới một chút như vậy làm sao đủ! Cái nàng muốn, là đời này kiếp này Lâm Tương không được yên thân gả đi. Lão phu nhân đã đánh chủ ý đem Lâm Tương gả ra ngoài, nếu cứ như vậy để nàng hảo hảo xuất giá, chẳng phải là quá mức tiện nghi cho nàng ta.

"Đi thôi, chúng ta cũng nên qua đó nhìn xem."

Lục Chi hành lễ, liễm đi hưng phấn trên mặt, chớp mắt hai cái, mặt liền vô cảm đi theo.

Trăng non treo cao, toàn bộ không khí của vương phủ bị một tầng khói đen thật dày bao phủ, che ánh trăng lại, lão phu nhân dừng bước trước Phù Hương cư, trong phổi đều là mùi khét, giơ tay che mũi nhịn không được khụ hai tiếng, tâm tình có chút phức tạp.

Trận lửa này tới có phải quá trùng hợp hay không, tại sao mới vừa kêu Lâm Tương xem mắt gả đi liền phát sinh chuyện ngoài ý muốn như thế. Bà thậm chí hoài nghi trận lửa này là do Lâm Tương phái người đi phóng, rốt cuộc cũng là do thái độ cự tuyệt của náng ta lúc sáng quá mức cường ngạnh.

Nhưng nghĩ tới nghĩ lui lại cảm thấy không đúng, nếu là nàng không muốn gả, hoàn toàn có thể tìm một lý do khác, hà tất phải hãm mình trong biển lửa, còn có thể bị đốt thành dáng dấp như vậy.

Cứ mải nghĩ như vậy, bà liền thấy Cố Hoài Du mang theo hai nha đầu vội vàng đi tới, tóc còn chưa kịp búi, tùy ý tìm một kiện áo choàng khoác ra bên ngoài, trên mặt không chút phấn son, nhìn qua thật giống vừa mới từ trong mộng bừng tỉnh.

"Gặp qua tổ mẫu." Cố Hoài Du vội vàng hành lễ, sau đó lo lắng hỏi: "Sao đang êm đẹp lại xảy ra chuyện, cũng không biết tình huống hiện tại của tỷ tỷ như thế nào?"

Lão phu nhân than thở một tiếng: "Vào phòng rồi nói sau." Bà cũng vừa nhận được tin tức liền vội vàng tới đây, nghe nha hoàn báo lại, hẳn là không tốt.

Bước vào Phù Hương cư, còn chưa vào đến cửa đã nghe được tiếng khóc đau buồn bi thương từ bên trong truyền đến, Cố Hoài Du ánh mắt chợt lóe, nhìn thoáng qua lão phu nhân, thấy bà nhíu nhíu mày, Phật châu trong tay dường như bị xoay nhanh hơn chút, nhanh hơn nện bước.

Đẩy cửa đi vào, liền nhìn thấy trong phòng hạ nhân quỳ đầy đất, Lâm Tu Duệ nguyên bản mặc một thân áo choàng màu trắng nay đã bị thiêu đến đen xì, trên mặt còn dính tro, cực kỳ tức giận mà nhấc chân đá đám sai vặt đang quỳ phía dưới.

"Ngươi cái đồ cẩu nô tài, như thế nào đương trị!"

Gã sai vặt dập đầu như đảo tỏi, quỳ rạp trên mặt đất run bần bật, trong miệng không ngừng cầu xin: "Thế tử gia tha mạng, thế tử gia tha mạng."

Lâm Tu Duệ tức giận đến hai mắt đỏ lên, "Kéo xuống dùng côn đánh chết! Những người còn lại phạt một trăm côn."

"Hồ nháo cái gì mà hồ nháo!" Lão phu nhân lạnh giọng đánh gãy, đối với hắn nói: "Ngươi nhìn xem bộ dáng hiện tại của ngươi ra cái gì không! Sự tình còn chưa điều tra rõ, liền sốt ruột xử lý hạ nhân."

Lâm Tu Duệ thật mạnh thở dốc hai khẩu: "Nếu bọn chúng không bỏ bê nhiệm vụ, thì có thể xảy ra hoả hoạn như này sao?"

Gã sai vặt kia sắc mặt trắng bệch, dùng cả tay lẫn chân bò lại đây, khóc lóc kể lể nói: "Đều không phải do đám tiểu nhân bỏ bê nhiệm vụ, lửa..... lửa là phát ra từ phòng nhỏ bên cạnh, chờ khi nô tài phát hiện thì... thì đã chậm." Hắn kỳ thật cũng không nhìn rõ rốt cuộc là nơi nào bị cháy trước tiên, bất quá vì bảo toàn mạng sống, chỉ có thể đem sự tình thoái thác sạch sẽ.

Lão phu nhân nhăn nhăn mày, hỏi: "Thỉnh đại phu đến xem qua chưa?"

"Đã phái người đi thỉnh." Một tiểu nha hoàn sợ sệt lên tiếng, nàng ta là tam đẳng nha đầu tại Lan uyển, thời điểm chủ tử xảy ra chuyện bọn họ đều đang trốn việc, bất quá, chỉ có thể khẩn cầu đại phu có thể đến sớm một chút, giúp quận chúa bình yên vô sự.

Lão phu nhân xoay chuyển Phật châu trong tay, trong lòng than thở, ngược lại hỏi: "Nguyên nhân hoả hoạn điều tra ra chưa?"

Lâm Tu Duệ sắc mặt xanh mét, thanh âm bởi vì sặc khói, có chút nghẹn ngào: "Chưa." Lúc ấy canh giờ quá muộn, hạ nhân trong viện phần lớn đã nghỉ ngơi, ngay đến người canh gác ở cửa cũng ngủ gật, nguyên nhân xảy ra cháy không một ai biết, chờ khi phát hiện thì mọi chuyện đã khó mà cứu vãn. Hiện giờ Lâm Tu Duệ chỉ ngóng trông Lâm Tương có thể mau tỉnh lại, xem có thể hỏi được manh mối gì từ nàng hay không.

Lão phu nhân thở dài, phân phó Bạch ma ma nói: "Ngươi trước dẫn người đi Lan uyển nhìn xem có thể tìm được manh mối gì hay không, sau đó phái người hảo hảo đi tra hỏi một chút những nha đầu này, cần phải tìm bằng được nguyên nhân."

Nếu là cháy ngoài ý muốn thì đành thôi, nhưng nếu có người nổi lên tâm địa ác độc, vương phủ nhất định sẽ không dung tha loại người này tiếp tục sống bừa bãi.

Chân trước Bạch ma ma vừa lãnh người đi ra ngoài, sau lưng Lâm Khiếu cùng Trương thị liền vội vàng chạy tới, bước chân hoảng loạn chạy vội tới trước giường nhìn, sau khi kêu sợ hãi một tiếng liền che miệng lại nôn khan một trận.

Chỉ thấy Lâm Tương toàn thân đỏ bừng nhắm chặt mắt, giống như người chết nằm ngửa ở trên giường, trên mặt miệng vết thương đầy rẫy lại loả lồ như xuyên qua lớp da, từng mảng đỏ phủ trên da thịt, chỗ thịt bị cháy sém hợp với máu loãng tạo nên một mảng đen đỏ lẫn lộn, nói không nên lời kinh dị.

Nguyên bản một mái tóc dài đen nhánh đã bị thiêu cái sạch sẽ, toàn bộ da đầu sưng đỏ tạc nứt, da dẻ vì bị lửa hun rách thành từng khối từng khối, cùng đống bột phấn trắng dính bên khô thành từng cục, thoạt nhìn cực kỳ kinh khủng lại ghê tởm.

Không chỉ như vậy, trên người nàng không còn địa phương nào không nổi lên những vết bỏng rộp, lớn bằng bàn tay, sưng phồng, bên trong lại chứa đầy mủ nước căng bóng đến mức có thể toả sáng, có vết đã bị chọc vỡ, khô vàng dán trên làn da máu thịt lẫn lộn, ngón út tay phải đã bị thiêu cuộn tròn lên.

"Tương Nhi! Tương Nhi!" Trương thị đột nhiên đỏ hốc mắt, bao nhiêu hy vọng của nàng đều ký thác trên người nữ nhi này. Tuy nhiên nếu bỏ lợi ích tư lợi kia sang một bên thì Lâm Tương tốt xấu gì cũng do Trương thị một tay nuôi lớn, nhìn nàng từ khi còn nhỏ tựa cục bột trưởng thành thành bộ dáng yêu kiều đáng yêu như hiện giờ, yêu thương của Trương thị cư nhiên không phải là giả.

Bây giờ nhìn cô nương nằm trên giường biến thành bộ dáng huyết nhục mơ hồ như vậy, không khỏi cảm thấy một cỗ bi thương.

Cố Hoài Du mắt lạnh nhìn, trong lòng cười lạnh, đời trước khi nàng bị người người làm mất mặt, Trương thị cũng không có đinh điểm đau xót như thế. Vậy mà hiện giờ lại khóc đến thương tâm vì một cái nữ nhi giả.

Thoáng thấy trên mặt Cố Hoài Du có biểu tình cô đơn, lão phu nhân nói: "Khóc cái gì mà khóc!"

Trương thị một nghẹn, lau nước mắt thu tiếng khóc, lại liếc mắt nhìn Lâm Tương một cái, cuối cùng vẫn là chịu không nổi hương vị thịt nướng khoong ngừng vọt chóp mũi, nôn khan ra sức thối lui đến một bên.

Cố Hoài Du nhìn thoáng qua bộ mặt hoàn toàn thay đổi Lâm Tương, không khỏi mà thở dài, mặt chứa đầy lo lắng: "Tỷ tỷ để ý nhất là dung mạo, hiện giờ lại thành ra như vậy, thật đúng là......" Thật đúng là đại khoái nhân tâm.

Lâm Tu Duệ nhéo nhéo lòng bàn tay, không đành lòng mà liếc mắt nhìn người trên giường một cái, hắn chưa bao giờ thấy bộ dáng người nào đáng sợ như vậy nên hiện giờ quả thực không dám nhìn thẳng Lâm Tương.

Cố Hoài Du ánh mắt lóe lóe, Lâm Tu Duệ không phải tự xưng là không trông mặt mà bắt hình dong sao, không biết đoạn tình yêu thiên kim chi tử này bọn hắn còn có thể kiên trì bao lâu a. Thời gian ước chừng không đến một chén trà nhỏ, Trương Viên liền lãnh đại phu vào cửa, đại phu một khắc cũng không dám chậm trễ, vội vàng tiến lên vì Lâm Tương chẩn bệnh.

Trong phòng lặng im hồi lâu, đại phu mới xoay người hồi bẩm nói: "Tình huống của tiểu thư quả thực nguy hiểm, lão phu cũng chỉ có thể tận lực thử một lần, có thể thành công hay không, còn phải xem mệnh tiểu thư như thế nào."

Lão phu nhân gật gật đầu: "Vậy tất cả đều nhờ đại phu, làm ơn toàn tâm toàn lực, nếu có yêu cầu gì chỉ cần nói ra."

Đại phu trầm ngâm một lát: "Còn thỉnh lão phu nhân an bài một vị tỳ nữ đắc lực, vì trên người tiểu thư thương thế có nhiều bất tiện."

Lão phu nhân gật đầu, lại nghe đại phu do dự nói: "Chỉ là......"

Lâm Tu Duệ nhăn chặt mày: "Chỉ là cái gì?"

Đại phu dừng một chút, sắc mặt ngưng trọng: "Mặc dù có thể đem tiểu thư cứu về, nhưng khí độc nhập phổi đã khiến dây thanh quản bị thương tổn nặng, thanh âm sợ là đã bị huỷ. Hơn nữa, những vết bỏng trên người tiểu thư sợ là sẽ lưu lại sẹo, da đầu đã bị bỏng hoàn toàn, có thể mọc lại tóc hay không, không thể nói trước."

Liên tiếp bệnh trạng vừa ra, sắc mặt mọi người đều thay đổi, trước kia Lâm Tương lớn lên không được xinh đẹp bằng người đã để ý nhiều như vậy, đợi sau khi tỉnh lại, phát hiện bản thân biến thành bộ dáng không ra người không ra quỷ như thế, chỉ sợ là không tiếp thu được!

Trương Nghi Lâm khoan thai đến muộn vừa vặn nghe được lời đại phu nói, trong mắt bay nhanh xẹt qua một tia đắc ý, nàng vốn chỉ muốn tạo một trận lửa nhỏ khiến Lâm Tương phải đổi cái sân, không nghĩ tới lại có thu hoạch ngoài ý muốn.

"Ông trời, muội muội như thế nào bị đốt thành phúc đức hạnh này." Áp xuống ghê tởm trong lòng, Trương Nghi Lâm ra sức cảm thán.

Lão phu nhân cũng muốn biết vì sao thương thế của Lâm Tương lại nặng hơn nhiều so với hai nha hoàn kia, quay đầu nhìn về phía Lâm Tu Duệ, ánh mắt dò hỏi.

Lâm Tu Duệ phẫn hận mà nhìn thoáng qua Trương Nghi Lâm, mới xoay người trả lời lão phu nhân: "Lửa cháy quá lớn, sau khi đoạn xà nhà sập tới trên ngừoi Tương Nhi, nếu không có tôn nhi chạy đến kịp, chỉ sợ......"

Lão phu nhân có chút không đành lòng, nữ tử xưa nay ái mĩ, vết thương chỉ lớn bằng móng tay đã gấp đến không chịu được, càng đừng nói đến vết thương Lâm Tương lại nghiêm trọng như vậy.

Toại bà nhìn đại phu nói: "Mong đại phu có thể ngẫm lại biện pháp."

Đại phu lắc lắc đầu, thở dài một hơi: "Những vết bỏng này không thể giống với những vết thương khác dễ dàng khép lại, khó nhất chính là giai đoạn đổi dược dưỡng thương, làn da bị tổn hại, cơ bắp lộ hẳn bên ngoài, mỗi khi thay thuốc phải mở ra, hơi vô ý một chút miệng vết thương liền thối rữa chảy mủ, không thể khép lại, cứ tiếp tục lặp lại như thế, muốn không tổn hại, khó. Còn nữa, mặc dù được tỉ mỉ bảo dưỡng để miệng vết thương khép lại, nhưng bởi vì da thịt đã bị hao tổn, lớp da mới mọc lên cũng sẽ không được bóng loáng giống như lớp da cũ, thịt mới còn có thể dính liền cùng da, chỉ sợ sẽ càng kém."

Lâm Tu Duệ sắc mặt xanh mét, hỏi: "Một chút biện pháp đều không có sao?"

Đại phu trầm ngâm một lát: "Thứ cho lão phu bất lực."

Trương thị lảo đảo hai bước, một phen giữ chặt đại phu: "Đại phu, ta cầu ngươi, ngươi nghĩ lại xem, còn có biện pháp nào khác không."

Đại phu bị lay đến chóng mặt nhức đầu, hảo một lúc lâu sau mới nói: "Ta nhớ ra rồi, có lẽ có một người có thể cứu."

"Ai!" Lâm Tu Duệ sốt ruột hỏi.

Đại phu nghĩ nghĩ: "Lão phu từng nghe người ta nói qua, Dược Vương Cốc Tôn thần y, chuyên trị những ca khó trong thiên hạ, thiết nghĩ nếu hắn ra tay chữa trị cho vị tiểu thư này, có lẽ mới có thể khôi phục như lúc ban đầu."

Lâm Tu Duệ mặt lộ vẻ nôn nóng: "Xin hỏi đại phu, Dược Vương Cốc này là ở nơi nào?"

Đại phu lắc lắc đầu: "Chỉ là trên giang hồ có nói như vậy, nhưng Dược Vương Cốc ở nơi nào đến nay không ai hay biết, Tôn thần y này hành tung lại bất định, hay thay hình đổi dạng, đến nay không có người nào biết được gương mặt thật của hắn."

Lâm Tu Duệ hít sâu một hơi, chỉ cần còn một tia hy vọng, bất luận như thế nào hắn cũng sẽ vì Tương Nhi, cũng vì chính mình, tìm bằng được vị Tôn thần y trong truyền thuyết này.

Chương 48-1

"Bất quá, giang hồ đồn đãi xưa nay vẫn luôn khuếch đại sự thật, lão phu cũng chỉ ngẫu nhiên nghe qua một lần, không biết này tin tức là thật hay giả." Đại phu vuốt vuốt râu dê, đoạn trầm giọng nói: "Nhưng thương thế trên người lại không thể tiếp tục trì hoãn, nếu không nắm bắt thời gian xử lý, chỉ sợ tánh mạng khó giữ."

Lâm Tu Duệ sắc mặt đột biến, xoay người liền phân phó Trương Viên phái người suốt đêm đi ra ngoài hỏi thăm, một bên hướng đại phu chắp tay nói: "Vậy đoạn thời gian này, liền làm phiền đại phu."

Đại phu gật gật đầu, mở hòm thuốc tùy thân mang theo ra: "Còn thỉnh thế tử sai người đem tay chân tiểu thư bó lại trên giường, đợi lát nữa rửa sạch miệng vết thương sẽ không tránh khỏi đau đớn, tránh tiểu thư trong lúc đang làm thì tỉnh lại, đem vết thương toàn thân xé rách."

Lâm Tu Duệ có chút do dự, vẫn là lão phu nhân phất phất tay, lệnh cho bốn bà tử đi lên, cầm dây tơ lụa mềm mại đem tay chân Lâm Tương trói buộc lại trên lan giường, không chỉ tránh cho nàng giãy giụa mở ra, còn cố ý tránh những chỗ bị thương đồng thời dùng tay chế trụ tứ chi.

Từng mảng vết thương lớn trên đỉnh đầu Lâm Tương đều dính tro tàn, cần phải dùng rượu thuốc súc rửa sạch sẽ trước mới có thể đắp thuốc, lão phu nhân không đành lòng xem cảnh này, mang theo người thối lui đến noãn các chờ đợi.

Sau khoảng thời gian ước chừng một nén nhang, trong phòng liên tiếp truyền đến tiếng hét như chọc tiết heo, thanh âm gào rống bén nhọn cắt qua bầu trời đêm, tựa lệ quỷ u minh, khiến da đầu người nghe nổi từng trận tê dại.

Trương Nghi Lâm đứng đầu hịu không nổi, xả môi cười cười, bị lão phu nhân lạnh mặt đảo qua mới tái mặt xấu hổ cúi thấp đầu xuống. Ở trong noãn các Trương thị không ngừng đứng lên ngồi xuống, ngay cả Lâm Khiếu ngày thường không đàng hoàng mày cũng nhíu chặt, ngồi trên ghế không nói nửa lời.

Lão phu nhân niệm chuỗi Phật châu trong tay, miệng không ngừng niệm a di, cũng chỉ có Cố Hoài Du dù bận vẫn ung dung uống trà, mỗi một tiếng kêu thảm thiết của Lâm Tương vang lên, trong lòng nàng liền sảng khoái nửa phần.

Đúng lúc này, Bạch ma ma đi đã trở lại, quần áo bà trước nay luôn sạch sẽ thì bây giờ đã dính những tảng lớn vết bẩn, đôi tay cầm thứ gì đó, dùng vải bố trắng bọc lại, nhìn qua không thể biết được là vật gì, lúc nhấc chân bước vào ngạch cửa có chút ngập ngừng.

Lão phu nhân nhìn Bạch ma

ma một cái, hỏi: "Tra được cái gì?"

Bạch ma ma thần sắc có chút do dự khó nói, nâng mắt nhìn chung quanh trong phòng một vòng, lại cúi đầu, nhỏ giọng nói: "Tất cả đồ vật trong Lan uyển đều bị thiêu sạch sẽ ra tro, nô tỳ sai người đem sập xà nhà gỡ xuống xem qua, không tìm được cái manh mối gì. Bất quá, ở dưới chân tường tìm được thứ này." Đến nỗi thứ này là cái gì, bà thật ra khôg nói, vẫn luôn đem vải bố trắng bọc đến gắt gao, một chút khe hở đều không có.

Lão phu nhân nhăn nhăn mày, hỏi: "Đây là vật gì?"

Bạch ma ma lại mím môi, có chút khó xử, vừa định mở miệng nói gì đó, liền thấy Trương thị trừng mắt nhìn bà, lạnh lùng nói: "Tìm được thứ gì thì ngươi cứ nói thẳng ra."

Bạch ma ma không trả lời, mà càng khom người nói: "Còn thỉnh lão phu nhân dời bước."

Trong phòng lại truyền đến một trận kêu rên, Lâm Tương đau muốn chết ngất đi, lại vì đau nhức mà tỉnh lại, thanh âm quá mức thê lương, những người đang chờ tại noãn các đều nổi nổi một lớp lạnh ngắt sau lưng, tựa hồ cảm giác đau đớn kia thông qua thanh âm lây dính tới trên người mình.

Thấy Bạch ma ma vẫn không nói, Trương thị vốn đã tâm phiền ý loạn nay phát giận thật sự, nàng ta vốn luôn luôn chịu quản chế của lão phu nhân, lúc này đến cả một ma ma nhỏ bé bên người bà ta mà cũng dám cãi lời nàng, lập tức liền đập một phát thật mạnh lên bàn, quát lớn nói: "Ngươi ấp a ấp úng như vậy làm gì, chẳng lẽ là muốn bao che kẻ phóng hỏa kia!"

Bạch ma ma ấn đường nhảy dựng, nhàn nhạt nói: "Nô tỳ không dám."

Trương thị mày liễu nhăn chặt, cắn răng nói: "Ta thấy ngươi không có gì là không dám đấy!"

Ánh mắt Lão phu nhân dừng trên người Trương thị đánh giá một vòng, lại nhìn thoáng qua Lâm Tu Duệ vẫn luôn như đi vào cõi thần tiên thiên ngoại, mới lạnh lùng nói: "Lệ Trân, ngươi nói thẳng ra đi."

Bạch ma ma chậm rãi gật đầu, sau đó tiến lên hai bước tận lực tránh tầm mắt bọn nha hoàn đi phía sau, đem kia vải bố trắng kéo xuống, lộ ra một cái hộp vuông dài tầm ba thước.

"Lúc nô tỳ dẫn người điều tra Lan uyển, phát hiện chỗ bùn lầy bên cửa có chút dấu vết sót lại, vốn tưởng là do người phóng hỏa lưu lại tang vật, liền lệnh cho đám nô tài đào đất lấy ra, phát hiện vật này." Nói đoạn bà liền mở ra hộp sớm đã bị cạy ra khóa ra, thấp giọng nói: "Chưa từng nghĩ sẽ là loại đồ vật này."

Lão phu nhân mới chỉ nhìn thoáng qua, đột nhiên đã duỗi tay đậy nắp hộp lại, khí huyết cuồn cuộn lên đỉnh đầu, hảo một lúc lâu sau cũng nói không nên lời.

Bên trong hộp gỗ lót một lớp tơ lụa màu đỏ tía, ở giữa đặt một đồ vật như bạch ngọc lớn bằng hai ngón tay được đục khắc bên trên, chỉ là hình dạng kia quá mức khó coi, trên nắp hộp thậm chí còn vẽ cảnh đông cung hoạt sắc sinh hương.

Thứ này thực sự quá càn rỡ khiến ai nhìn đến cũng phải ngượng ngùng, nơi nào là đồ vật nữ nhi nên có!

Lâm Khiếu ngồi cách lão phu nhân gần nhất, sau khi nhìn được cũng phải nheo mắt, nhíu mày nói: "Thứ này là của Tương Nhi?"

Bạch ma ma gật gật đầu: "Nô tỳ trước đó đã thẩm vấn qua đám hạ nhân trong viện, có mấy cái nha hoàn quét tước trong đều nói Tương Nhi tiểu thư trước nay vẫn luôn đem thứ này khoá lại đặt trước gương, ngẫu nhiên sẽ mở ra xem một chút."

"Nàng vẫn là một cô nương chưa lấy chồng!" Lâm Khiếu đem chén trà trên bàn ném mạnh lên mặt đất, mắng: "Sao có thể có loại đồ vật này, có phải có người vu oan hay không!"

Lão phu nhân không biết nghĩ tới cái gì, sắc mặt đen xì khó coi, trầm giọng nói: "Ai sẽ đi vu oan cái này, ngươi nói cho ta nghe một chút đi."

Lâm Khiếu há miệng thở dốc, lại ngồi trở lại trên ghế, Lâm Tu Duệ vẫn luôn không hé miệng nói một lời, nhưng trên trán đã thấm một tầng mồ hôi mỏng.

Cố Hoài Du nhìn phía hắn, chậm rì rì nói: "Đại ca nóng lắm sao, sao mặt mày khó chịu vậy?"

Lâm Tu Duệ khó được lúc không mở miệng chế nhạo, mà giơ tay xoa xoa cái trán, biện giải nói: "Mới từ đám cháy ra ngoài, nóng một chút là không thể tránh được."

"Cũng không biết thứ này là có người đưa, hay là Lâm Tương tự mình kiếm được, ha hả, quả thực là khiến người ta mở rộng tầm mắt." Trương Nghi Lâm giơ tay ngắm bộ móng của chính mình, cười không có hảo ý.
Trương thị sắc mặt cứng ngắc, không khỏi tức giận mắng: "Ngươi không nói liền câm miệng cho ta, ngươi là cái thân phận gì, nơi này có chỗ cho ngươi nói chuyện sao?"

Ý cười trên mặt Trương Nghi Lâm bỗng nhiên liền cứng lại, nàng biết ngày trước nàng cùng Lý thị biên diễn một màn kia nhất định đã đắc tội với dì, nhưng không nghĩ tới Trương thị sẽ làm xấu mặt nàng ta trước mặt mũi nhiều người như thế.

Lão phu nhân cũng lười đi để ý hai người này, nhắm mắt thở dốc áp xuống tức giận trong lòng, mở miệng lại nói: "Bất luận thứ này từ đâu ra, đem xuống thiêu, miễn cho bẩn mắt mọi người."

Đối với lai lịch thứ này lão phu nhân cũng không muốn miệt mài tìm hiểu, sợ kết quả cuối cùng tìm được đến chính bà cũng không tiếp thu nổi. Trong lòng bà kỳ thật vẫn còn một tia hy vọng may mắn, hy vọng thứ này không phải là Lâm Tu Duệ đưa cho Lâm Tương, mà là Lâm Tương tự mình không cần mặt mũi ra ngoài tìm lấy.

Tóm lại bất luận như thế nào, vật này căn bản là không thể lưu lại, Lâm Tương nếu có thể làm ra loại sự tình này, như vậy càng không thể để lại.

Nguyên bản tính toán đem nàng gả đi thật xa, cả đời này sẽ không tính gặp lại, nhưng cố tình chuyện huỷ dung này lại xảy ra trước mắt, hiện giờ muốn gả nàng đi với bộ dáng này là không có khả năng, vì để đảm bảo kế hoạch, cũng chỉ có thể nhân cơ hội nàng trọng thương, lấy đi tánh mạng nàng.

Chỉ còn cách nói với bên ngoài là chuyện ngoài ý muốn.

Lâm Tu Duệ vẫn luôn chú ý thần sắc của lão phu nhân, thấy trong mắt bà hiện lên tàn nhẫn, thầm nghĩ không tốt, vội vàng quỳ xuống nói: "Những nha hoàn xưa nay luôn trốn tránh trách nhiệm, hiện giờ Tương Nhi hôn mê bất tỉnh, cư nhiên các nàng ta sẽ tự định đoạt. Khó mà chắc chắn vật này không phải là của một nha hoàn nào đó xuân tâm manh động trong viện, sợ sự tình bại lộ, đem vật ấy chôn dưới góc tường."

Lão phu nhân híp nửa mắt nhìn hắn, hồi lâu mới nói: "Vậy ý tứ ngươi là?"

Lâm Tu Duệ ngẩng đầu lên, thần sắc rất là quang minh lỗi lạc: "Vẫn nên chờ Tương Nhi tỉnh lại, hỏi hỏi nàng một chút. Nếu đúng như thế, trong phủ tuyệt đối không chứa chấp loại chủ tử làm ra việc bỉ ổi này."

Cố Hoài Du rũ mắt liễm đi ý cười, chỉ cảm thấy kỹ thuật diễn của Lâm Tu Duệ càng ngày càng thêm cao siêu lên, chứng cứ đều đặt tới trước mặt như vậy mà hắn còn có thể mặt không đỏ tim không đập hiên ngang lẫm liệt giảo biện, thứ này chính là do hắn tự mình đưa cho Lâm Tương, dùng làm chuyện chăn gối.

Bất quá, nàng cũng không hy vọng Lâm Tương liền dễ dàng chết đi như vậy, so với chết, nàng càng muốn nhìn cảnh Lâm Tương sống không bằng chết!

Bản thân tuy sống lại một kiếp, nhưng tâm đã chết thì không thể cứu vớt, ký ức bị móc mắt, từ từ lăng trì, không có lúc nào là không tra tấn chính mình, bao nhiêu lần đêm khuya mộng mị, nàng đều cho rằng bản thân đã trở về phiến vùng hoang vu kia.

Những đau đớn đó, nếu không cho Lâm Tương tự mình nếm thử, thì cuộc đời này của nàng chỉ sợ sẽ càng không cam lòng.

Vì thế, Cố Hoài Du thập phần hảo tâm theo Lâm Tu Duệ nói: "Tổ mẫu, tỷ tỷ tính tình ngây thơ hồn nhiên, sao có thể sở hữu những bỉ ổi như vậy. Ngài không phải thường nói sẽ không nghe lời nói một bên sao, nếu ngài trực tiếp đem thứ này huỷ đi, không hề truy xét kỹ lưỡng, chẳng phải sẽ khiến người ngoài khẳng định vật này là của tỷ tỷ sao, việc này nếu truyền ra ngoài, thật sự đáng ngại cho danh dự vương phủ."

Lâm Tu Duệ kinh ngạc nhìn về phía nàng, hắn vốn tưởng Cố Hoài Du sẽ nhân cơ hội này bỏ đá xuống giếng, không nghĩ tới nàng lại giúp đỡ Tương Nhi nói chuyện. Tuy rằng lòng có nghi hoặc, nhưng trước mắt bảo vệ tính mạng của Lâm Tương tánh mới là quan trọng nhất, chỉ có thể đồng tình nói: "Đúng vậy tổ mẫu, Tương Nhi là ngài nhìn lớn lên, ngài chắc hẳn biết tính tình của nàng, sẽ không làm ra việc này a!"

Trầm mặc một lúc lâu, lão phu nhân tinh tế đánh giá Lâm Tu Duệ, thấy hắn thần sắc thản nhiên, không có nửa phần chột dạ, không khỏi hoài nghi là bản thân nghĩ sai rồi. Nếu thứ này thật sự không có quan hệ với Lâm Tương, như vậy lấy tính mạng nàng cũng thật sự quá mức tàn nhẫn rồi. Thôi, bản thân cũng già rồi, bớt tạo sát nghiệp, tóm lại cũng là tốt.

"Thôi, chờ nàng tỉnh lại rồi nói sau, phân phó xuống, chuyện này bất luận kẻ nào cũng không được bàn tán, nếu có kẻ trái lệnh lập tức đánh chết." Nói xong, lão phu nhân mặc thở dài một hơi, hướng mọi người nói: "Nửa đêm náo loạn lớn như vậy, đều đi về nghỉ ngơi trước đi!"

————————

Wattpad cập nhật thay đổi nhiều quá nên mn cũng k hay dùng ha:(

Chương 48-2

Cố Hoài Du vội vàng đứng dậy, nói: "Để tôn nữ đưa ngài trở về."

Lão phu nhân cầm tay nàng, không nói một lời liền mang người ra cửa. Đợi người vừa đi, Trương Nghi Lâm cũng đứng dậy, nàng ta vốn tới xem náo nhiệt, hiện giờ náo nhiệt không thấy còn bị Trương thị làm cho xấu mặt, đơn giản liền về theo lão phu nhân.

Cửa phòng khép lại hồi lâu rốt cuộc mở ra, Lâm Tu Duệ vội vàng mà vọt vào, thấy bốn bà tử kia sắc mặt trắng bệch, hiển nhiên đã chịu kích thích không nhỏ, phía sau lưng chảy từng lớp mồ hôi ướt hết quần áo, thấy có người tới đây, liền vội vàng cáo lui.

Lâm Tương vẫn ở trạng thái hôn mê, chỉ là trên đầu trên mặt đều quấn kín băng gạc, huyết tương cùng máu loãng lẫn lộn với nước thuốc thấm ra băng gạc, Lâm Tu Duệ không nhịn nổi rùng mình, chỉ nhìn thoáng qua liền quay đầu chỗ khác. Bộ dáng hiện giờ của Lâm Tương bộ dáng quả thực rất là đáng sợ, so với Tương Nhi yêu kiều mỹ mạo của hắn ngày trước quả thật hoàn toàn cách biệt một trời.

"Đại phu, nàng thế nào rồi?"

Lấy ra mấy cái bình sứ từ trong hòm thuốc đưa tới, đại phu mới nói: "Những vết thương hở lộ ra bên ngoài đã rửa sạch, nhưng những vết thương trên người còn cần thế tử phái nha hoàn tới làm, cầm dụng cụ châm bọt nước vỡ ra, sau đó cắt lớp da bị cháy hỏng, đem thuốc bột rắc lên là ổn thoả."

"Thật sự không còn biện pháp phục hồi như cũ sao?" Nhận thuốc bột xong giao người cho bên cạnh, Lâm Tu Duệ hỏi.

Đại phu lắc lắc đầu: "Thứ cho lão phu tài hèn học ít, có thể giữ được tính mạng tiểu thư đã là vạn hạnh."

Dứt lời liền xách theo hòm thuốc ra cửa, trong phòng trong nhất thời chỉ còn lại Lâm Tu Duệ, cùng với mấy nha hoàn được hắn gọi tới đắp thuốc cho Lâm Tương thượng, các nàng giơ ngân châm, vén cổ tay áo Lâm Tương lên, lộ ra lớp bọc mụn nước cực lớn bên trong, run rẩy xuống tay chọc lớp bọc mụn đấy ra.

Trong không khí một cỗ mùi hương khó tả bỗng tản ra, khiến dạ dày Lâm Tu Duệ cuồn cuộn một cái, không nhịn được xoay người ra cửa.

Lâm Tương một đêm chưa tỉnh, bọn nha hoàn liền trông chừng một đêm, thi thoảng duỗi tay thăm dò hơi thở nàng ta. Nguyên lai những nha hoàn cùng gã sai vặt tại Lan uyển đã bị nhốt hết lại chờ đợi thẩm vấn, trong viện thay hạ nhân mới, khiến toàn bộ Phù Hương cư bị áp lực đến đáng sợ, tất cả mọi người đều lo lắng đề phòng, sợ Lâm Tương bất tri bất giác chết đi, bản thân đương nhiên cũng sẽ bị hạch tội.

Khác với Phù Hương cư, bên trong Đường Lê trong viện lại là một không khí hoàn toàn khác.

Tia nắng ban mai xuyên qua bóng cây đan xen dừng lại trước cửa phòng, rũ xuống từng tia như từng chuỗi lưu li, sáng đến loá mắt, lâu lắm rồi Cố Hoài Du mới có được một hồi mộng đẹp như vậy, ngủ một mạch tới khi mặt trời lên cao, Hồng Ngọc cùng Lục Chi đang ngồi ở hành lang nhỏ giọng nói chuyện, ai cũng không muốn đi vào quấy rầy.

Chỗ ngoặt ở hành lang bỗng xuất hiện một thân ảnh thiếu nữ thiết tha yêu kiều đi tới, thỉnh thoảng vỗ vỗ làn váy một chút, bước chân bay nhanh khiến bộ diêu trên váy va vào nhau, phát ra vài tiếng leng keng.

"Tiểu thư các ngươi đâu?" Đợi khi đến gần, Lâm Chức Yểu mới hỏi.

Hồng Ngọc cùng Lục Chi vội đứng dậy, hành lễ với nàng rồi nói: "Hôm qua tối muộn xảy ra chút chuyện, tới giờ tiểu thư vẫn còn ngủ."

Lâm Chức Yểu trên mặt khó nén được ý cười, nàng không thích Lâm Tương không phải chuyện ngày một ngày hai, chung quy cũng vì thấy nàng ta quá giả tạo, trước mặt người khác là một dáng vẻ, sau lưng lại là bộ mặt khác, đôi mắt còn cao hơn đỉnh đầu, tâm tính lại cuồng ghen ghét, nếu ai lớn lên xinh đẹp hơn nàng ta, nàng ta liền không thích. Sáng nay khi mới tỉnh dậy liền nghe nói nàng ta bị lửa đốt, quả thực khiến tâm tình cao hứng một hồi.

"Mặt trời cũng lên cao rồi, giờ hẳn cũng đã nghỉ ngơi tốt, ta đi kêu nàng dậy, hôm nay còn có việc." Lâm Chức Yểu vừa nói, một bên vén mành vào cửa.

Người trên giường đã ngủ đến no giấc, Lục Chi vội tiến lên vén màn cho thuê chìm lên, vừa mới mở mắt, Cố Hoài Du vẫn còn chút mê hoặc, mắt đào hoa hơi mông lung, trên mặt không có phấn son, ngược lại mang theo vài phần ngây thơ, che miệng ngáp một cái, nàng mới lười biếng mà nói: "Sao sớm như vậy đã qua đây?"

Lâm Chức Yểu ngồi một bên chống đầu nhìn nàng, bởi vì đã gần đầu hạ, Cố Hoài Du chỉ mặc một kiện y phục đơn bạc, vải vóc theo động tác nhấc tay dán lấy thân hình phập phồng quyến rũ, lộ ra cổ tay thon tinh tế trắng nõn. Cúi đầu nhìn thoáng qua bản thân, Lâm Chức Yểu có chút đỏ mắt, thầm nghĩ: Nếu ta mà là nam tử, ngươi muốn cái gì ta cũng đều đem đến cho ngươi.

"Bây giờ là giờ Tỵ rồi, nơi nào sớm."

Cố Hoài Du xoa xoa khóe mắt, để Hồng Ngọc hầu hạ mặc quần áo, áy náy mà cười cười: "Đêm qua ngủ có chút muộn, tìm ta có chuyện gì sao?"

Lâm Chức Yểu thói quen định vuốt nhẹ roi mềm bên hông, thế nhưng chỉ sờ được đoạn vải gấm mềm tinh tế, há mồm nói: "Chúng ta hôm qua không phải đã nói sao, ngươi muốn bồi ta đi ra ngoài một chuyến, ngươi không phải đã quên rồi chứ!"

Rửa mặt xong, Cố Hoài Du khảy nước trong thau đồng, nhấp môi cười nói: "Không quên, chỉ là không nghĩ tới ngươi lại đến sớm như vậy."

"Ai nha, là do nha hoàn kia mới vừa nói cho ta, tên Trần Uyên này hôm nay muốn ra cửa!" Lâm Chức Yểu đem thanh âm đè thấp chút: "Động tác chúng ta phải nhanh lên chút, tiếp tục trì hoãn là muộn đó."
Lại Bộ Thượng Thư phủ tuy cách Vinh Xương vương phủ không xa, nhưng cũng phải đến ba con phố, một đi một về cũng phải mất ít nhất một canh giờ, Lâm Chức Yểu bước chân như bay, lôi kéo Cố Hoài Du hướng phái Tây Nam chạy.

Vì tiện cho hành sự, hai người đến nha hoàn cũng không mang theo, Lục Chi nguyên tính toán sẽ đuổi theo phía sau nhưng Lâm Chức Yểu lại nói bản thân nàng ấy võ nghệ vốn cao cường, sẽ không khiến tiểu thư các nàng xảy ra chuyện, mạnh mẽ khiến Lục Chi lưu lại trong phủ.

"Ai da, ngươi chậm một chút, ta theo không kịp."

Lâm Chức Yểu dậm dậm chân: "Ta còn không phải do sốt ruột sao."

Cố Hoài Du thở phì phò trêu ghẹo: "Sốt ruột gả đi ra ngoài a."

Lâm Chức Yểu liếc nàng một cái, mặt không đổi sắc nói: "Đúng vậy, đúng vậy, nếu không nóng nảy muốn gả đi ra ngoài, thì tổ mẫu sẽ an bài hôn sự cho ngươi sao."

Cố Hoài Du ngẩn ra, Lâm Chức Yểu tuy là ngữ khí vui đùa, nhưng nàng cũng hiểu rõ, bản thân đã sắp đến tuổi cập kê, lấy tính cách của lão phu nhân mà nói, nhiều nhất cũng chỉ lưu nàng lại hai năm rồi gả đi.

Một kiếp này của nàng căn bản không nghĩ tới sẽ gả cho người khác, rốt cuộc những chuyện phát sinh kiếp trước đã tạo nên bóng ma lớn trong lòng nàng khó mà xóa nhòa, có đôi khi nàng thậm chí còn cảm thấy, thiên hạ nam tử đều ghê tởm dơ bẩn như vậy, bắt nàng gả đi không bằng bắt nàng đi tìm chết.

Để ý đến sắc mặt Cố Hoài Du đột nhiên đột biến, Lâm Chức Yểu gãi gãi tóc, tuy rằng không hiểu rõ vì sao, nhưng vẫn vỗ vỗ bả vai nàng ôn nhu khuyên nhủ: "Ai nha, ta vừa mới nói giỡn, ngươi còn nhỏ, ta không vội a."

Cố Hoài Du híp mắt cười chuyển đề tài, trong mắt vẫn còn lưu chút sương mù, "Đi thôi, chần chờ người ta lại đi xa hơn."

Một đoạn nhạc nhỏ cứ như vậy trôi qua, Lâm Chức Yểu cũng không tiếp tục để ý, tiếp tục kéo người đến Lại Bộ Thượng Thư phủ, lôi kéo người trốn đến ngõ nhỏ bên cạnh.

Đằng trước là cửa lớn thượng thư phủ, trước cửa có bốn tên thị vệ đứng chỉnh tề, hai người rình rập một lúc lâu, cũng không thấy có người ra ngoài.

Cố Hoài Du nhịn không được hỏi: "Ngươi như thế nào biết được người ta muốn ra cửa?"

Lâm Chức Yểu nhìn chằm chằm cửa lớn thượng thư phủ, cũng không quay đầu lại nói: "Ta mua chuộc một cái nha hoàn quét sái, người ta nói cho ta."

Cố Hoài Du có chút giật mình: "Làm thế nào mua được? Ngươi không phải đã bị người lừa đi!" Lâm Chức Yểu giật mình, lâu không thấy người ra ngoài cũng có chút chột dạ: "Cái này..., chúng ta lại chờ một lát đi, nếu còn không ra, chúng ta liền về......"

Đang nói chuyện, thanh âm Lâm Chức Yểu cứng lại, một phen kéo tay Cố Hoài Du lại, ý bảo nàng nhìn qua đó.

Vì sợ bị người phát hiện, hai người trốn chút xa, bởi vậy nhìn không rõ ràng khuôn mặt của người nọ, chỉ thấy dáng người thật ra cực kỳ cao gầy, thấy hắn nói với người gác cổng hai câu, rồi sau đó nghênh ngang mà đi xuống bậc thang.

Đoạn phố phía trên ngập trong tiếng người ồn ào, Trần Uyên tản bộ đi ở đằng trước, mắt nhìn thẳng, bước chân vội vàng, nhìn dáng vẻ dường như là sốt ruột chạy đến chỗ nào, hai tỷ muội lén lút đi theo phía sau, thỉnh thoảng nhìn một cái quầy hàng bán trâm hoa làm dấu.

Chỉ là nhìn cái bóng dáng đằng trước cái kia, Lâm Chức Yểu lại càng ngày càng cảm thấy quen mắt, như là ở nơi nào gặp qua.

Một đường đi theo Trần Uyên, quanh co lòng vòng tới ngoại ô hương tích sơn, hai người liếc nhau, đều có chút nghi hoặc, hương tích trên núi dân cư thưa thớt, rừng rậm mọc thành cụm, phong cảnh so không được tú mỹ như ngoài thành, hắn một người chạy tới làm chi.

Càng đi càng là núi đá hiểm trở, đến sau núi, Trần Uyên bước chân càng nhanh, một lát sau đã không thấy bóng người.

Bầu trời trên đỉnh đầu bị cành lá tốt tươi của đại thụ che dấu, không chiếu đến một chút ánh mặt trời, độ ấm so với chân núi thấp hơn vài độ, gió núi từng trận thổi, có chút lạnh lẽo truyền đến.

Lâm Chức Yểu thở dài, ủ rũ nói: " Về thôi!"

Cố Hoài Du mọi nơi nhìn thoáng qua, an ủi nói: "Đi, coi như là giải sầu đi."

Giọng nói vừa dứt, đằng sau bỗng hiện lên tiếng lá khô bị đạp lên, thanh âm một nam nhân bỗng nhiên xuất hiện ở sau lưng: "Các ngươi là ai, đi theo ta làm gì?"

Hai người đồng thời ngẩn ra, quay đầu xem, Trần Uyên một thân áo gấm màu thiên thanh, dường như không dính bụi trần, đứng cách khoảng vài bước, sắc mặt không tốt nhìn chằm chằm Lâm Chức Yểu cùng Cố Hoài Du.

Cố Hoài Du bị bắt đượccos chút xấu hổ, Lâm Chức Yểu lại đột nhiên mở to hai mắt nhìn, "Ngươi...... Ngươi là, Trần Uyên!"

Vừa nghe thanh âm này, Trần Uyên liền nhớ tới, đây chính là cô ngương ngày ấy ở Tết Đoan Ngọ, vô duyên vô cớ đạp hắn một cước, lập tức nhăn nhăn mày nói: "Ngươi đi theo ta làm chi!"

Lâm Chức Yểu há miệng thở dốc, lại ngậm miệng, nàng chung quy cũng không thể nói là cố ý tới xem ngươi là người hay quỷ a!

Không khí có chút xấu hổ, Cố Hoài Du yên lặng lùi sau hai bước, muốn thoát khỏi bầu không khí xấu hổ này.

Cùng lúc đó, tại đỉnh núi phía trước, một nam nhân mặc một thân y phục đen tuyền, mang mặt nạ bạc chất đứng đó, đằng sau hơn chục bước có hơn mười người ăn mặc tương tự như vậy vây quanh phía sau hắn, trong cốc dâng lên trận gió đem quần áo thổi bay phất phới, trừ lần đó ra không có một chút thanh âm.

Đột nhiên, một cái bóng đen từ cửa cốc phi thân đi vào, người đứng đầu vẫn không nhúc nhích, trầm giọng hỏi: "Như thế nào?"

Sau khi hắc ảnh đáp xuống đất xong liền quỳ một gối trên mặt đất, xuyên qua trương mặt nạ kia có thể nhìn thấy ánh mắt ngưng trọng của hắn: "Đã tìm hiểu rõ ràng, trên miệng vách đá xác thật có một cái động khác, thuộc hạ đã đi trước vào trong tra xét qua, bên trong động có nửa không gian bị đào không, trong hai gian phòng được đóng kín để thử độc trên người, còn lại hai phòng có không ít xích ẩn tán, còn có người ở trong không ngừng chế tác."

Thanh niên đeo mặc nạ bạc xoay nhẫn ban chỉ trên tay, lộ ra hai tròng mắt hiện lên sát ý: "Một người không lưu."

Nói xong, mười cái hắc y nhân phía sau liền phi thân, không chút do dự trực tiếp nhảy xuống phía dưới, lúc thân ảnh khó khăn rơi xuống một nửa thì tay hướng vách đá tìm tòi, thủ đoạn được huấn luyện rõ ràng, chất dây thừng cùng mấy công cụ leo lên, mấy cái lên xuống, đã thấy hắc y nhân đến được vị trí như lời nói.

Mũi kiếm phiếm hàn quang hiện lên, mười thân thủ bất phàm đã lặng yên không một tiếng động vào trong sơn động.

Trên đỉnh đầu tán cây rậm rạp cản mất ánh sáng, gió núi gào thét, mặt trời ở phương xa chiếu lên núi non một mảnh sáng, bề ngoài hết thảy đều gió êm sóng lặng như cũ, dưới chân lại lag một hồi giết chóc, từ đây triển khai.

Chương 49

Trong sơn động ẩm ướt âm u, cửa động không ngừng truyền tới từng đợt gió lớn, bí mật mang theo một cỗ mùi hôi thối gay mũi. Bên ngoài mặt trời không chiếu tới, chỉ có mấy cái đuốc treo bên vách tường ẩm ướt, đem huyệt động tối tăm chiếu ra sắc thái quỷ quyệt.

Tí tách, tí tách tích, thanh âm nước chảy tuần hoàn lặp lại, gió lạnh khiến lửa khói lay động, bóng dáng góc tường nhảy nhảy bị kéo thật dài. Mạc Anh toàn thân bao phủ dưới bóng tối, thăm dò quan sát một lát, sau đó giơ tay ra hiệu với phía sau, hắc ảnh liền nhanh chóng phi tới trên tường, dọc theo đỉnh nhanh chóng hướng về kia hai thủ vệ đứng canh.

Bỗng nhiên có người xuất hiện ở sau lưng khiến thủ vệ kinh ngạc đến nhảy dựng, vừa muốn xoay người công kích, cổ liền vang lên một tiếng giòn tan, tiếng kêu chưa ra khỏi đầu đã bị bẻ về sau, đôi mắt trừng lớn đứt khí chết đi.

Hết thảy đều tiến hành trong im lặng, thi thể bị kéo tới giấu phía sau thông đạo, cách tâm động càng gần, cỗ mùi gay mũi càng dày đặc, đến cả không khí cũng ẩn ẩn xuất hiện tia bụi màu đỏ sậm, hơn mười người nhanh chóng quyết định, rút kiếm chém xuống một đoạn bào giác, rồi lấy nó che mặt.

Bột phấn màu đỏ này chắc chắn không phải cái thứ gì tốt, chỉ cần hít một lượng nhỏ như móng tay, liền có thể nghiện. So với ngũ thạch tán mà nói, công hiệu của nó càng lớn, ăn vào sẽ cảm thấy giác quan thần minh mở rộng, quên hết mọi chuyện thế sự. Tuy không khiến người ăn bị liệt, cũng không thể bị nóng mà chết, nhưng di chứng của nó tựa hồ rất lớn, nếu ăn thứ này lâu dài, toàn thân sẽ có mùi thối cùng ngứa ngáy không chịu được, bản thân cũng không khống chế được mà loạn tưởng, thẳng đến huyết nhục mơ hồ mà chết.

Sau ngày ở Đoan Ngọ Tống Thời Cẩn liền phát hiện thứ này, từ đó hắn vẫn luôn sai người âm thầm điều tra, người phái sau màn tính cảnh giác rất cao, chưa bao giờ lộ mặt, mỗi mỗi phân đoạn đều không dính dáng đến, người vận chuyển hàng hóa chỉ biết đưa hàng đến nơi phải đưa, không biết từ đâu mà đến, lại càng không biết thứ này có tác dụng gì.

Phải bỏ ra công phu thật lớn, hắn mới tìm được dấu vết bị sót để tìm được điểm này.

Đằng trước cách đó không xa đó là nhà tù giam giữ thí dược, bên trong kêu rên từng trận, thỉnh thoảng có thanh âm gầm gừ như dã thú cùng tiếng xiềng xích nện xuống nền tảng đá truyền đến.

Chỗ rẽ đột nhiên phát ra tiếng bước chân, có người nói: "Mang mười người tới, đống xích ẩn tán mới được chế vẫn chưa hoàn thiện xong, còn phải thử lại."

Có người nhỏ giọng hỏi: "Không phải hôm qua vừa mới mang tới hai mươi người sao? Sao nhanh như vậy lại phải mang thêm?."

Người nọ một chút cũng không thèm quay lại, nói: "Đã chết, lần này tuổi không cần tuổi lớn, tuyển năm nam năm nữ, động tác nhanh nhẹn lên."

Tiếng ổ khoá leng keng vang nhỏ, người nọ một bên mở ra cửa lao một bên oán giận: "Ai, cũng không biết phía trên làm việc như thế nào, đến bây giờ cũng không tặng người lại đây, mắt nhìn đám dược nhân đó càng ngày càng ít, dược phường mỗi ngày còn phải tự dẫn người qua."

"Nói vô nghĩa như vậy nhiều làm chi, tóm lại bọn họ chính là sẽ không nghĩ cách."

Ngay sau đó trong phòng giam truyền đến tiếng khóc lóc non nớt, không ngừng xin tha vang lên, Mạc Anh không đành lòng nhíu nhíu mày, thanh âm có nam có nữ, nghe qua thì tuổi đều không lớn.

"Chủ tử." Hắn nghiêng đầu, đôi mắt đen nhánh trào ra nùng liệt sát khí, thanh âm ép tới rất thấp: "Hai gian phía trước đó là nhà tù giam giữ thí dược, đi tiếp chính là nơi dùng để chế dược."

Đôi mắt Tống Thời Cẩn khép hờ như nghe ngóng gì đó rồi đột nhiên mở, con ngươi ánh lên tia lửa, đuôi mắt dài hẹp yêu dã dị thường, thanh âm tựa phù băng chạm nhau: "Trước khi giải quyết đám người này, cứu người đã."

Khi đến nơi này, hắn cơ hồ có thể xác định suy đoán của mình trước kia, cứu 30 hài tử kia về, lâu như vậy mà vẫn không tìm được người nhà, có đứa là ăn mày, có đứa bản thân đến từ nơi nào cũng không dám nói.

Nếu xích ẩn tán cùng vị kia có quan hệ, vậy thì việc bắt hơn ba mươi cái hài tử, không cần nói cũng biết.

Mạc Anh gật đầu, mang theo người lóe đi ra ngoài, giống như ma quỷ mà di chuyển, hắc y nhân đứng bên ngoài nhà tù kéo đoạn xích thô lớn trong tay đi về phía trước, phía sau xích sắt là một chuỗi khoá lớn đeo trên cổ một đám tiểu hài tử, từng người đều xanh xao vàng vọt, bộ dáng không khác bộ xương khô.

Bỗng cảm hắn thấy sau lưng sát khí chợt nổi, vừa mới xoay người lại thì thanh kiếm đã kề cổ, mũi kiếm sắc bén phủ hàn quang chợt lóe, còn chưa kịp cảm thấy đau đớn thì từng trận máu trong cổ họng chợt trào lên, phun xa ba trượng.

Những tiểu hài tử đó nhất thời ngơ ngẩn, vừa muốn gân cổ lên thét liền bị người khác bưng kín miệng.

"Đem người mang đến trong phòng, đợi giải quyết đám người đằng trước thì dẫn người ra ngoài." Sợ bọn họ chạy loạn hỏng việc, Mạc Anh đành phải phân phó đem chúng một lần nữa nhốt vào.

Có lẽ là nhận thấy đám hắc y nhân này cũng không phải đám người mỗi ngày rót độc vào người mình, đám người trong phòng giam đều ngừng lại động tác, ngồi xuống một góc cùng nhau chờ đợi không biết kết quả.

Mặt bên tường đào cái động rộng ước chừng hai người đi vừa, cao khoảng đầu người, mùi gay mũi kia là từ nơi này truyền đến, bên trong ánh sáng u ám, sợ không cẩn thận bột phấn sẽ đốt cháy toàn bộ sơn động, không đốt đuốc, mà là mở một phiến cửa sổ được đục ra ở trên đầu, ánh sáng mặt trời từ đỉnh đầu trút xuống xuống dưới.
Dựa vào một chút ánh sáng như vậy, có thể nhìn thấy đầu người cử động bên trong, có người đang nâng một cỗ thi thể đã không có phản ứng vứt ở góc.

Mùi hôi thối càng ngày càng rõ, cố nén buồn nôn trong lòng, hơn mười người xuyên qua cửa nhỏ hẹp vọt qua. Bên trong huyệt động tối tăm sát khí nổi lên bốn phía, máu đỏ tung tóe đem bột phấn màu hồng biến thành đen đỏ lẫn lộn, tiếng binh khí va chạm chói tai, mùi máu tươi tràn ngập trong huyệt động.

Lý Tứ hai mắt đỏ đậm, mắt thấy đám người của mình lần lượt ngã xuống, khi bị máu nóng bắn lên trên mặt, hắn mới từ trong kinh giận hoàn hồn, gắt gao nhìn thoáng qua Ngân diện nhân đứng bất động ở cửa kia một cái, bay nhanh mà nắm lấy trường kiếm trên mặt đất rồi sau đó thối lui đến đằng sau một khối cự thạch.

Nơi đó có ám môn, nhưng mở ra đằng sau chính là vách núi, Lý Tứ lòng nóng như lửa đốt, hắn thực sự phải tính toán kĩ!

Tống Thời Cẩn nhìn thoáng qua, thế cục đã định, còn lại Mạc Anh sẽ tự biết làm như nào, liền nhấc chân lên đi.

Chỗ giữa sườn núi, mặt trời vẫn như cũ chói chang, gió núi thổi chậm chập.

"Ta thật sự không phải cố ý!" Lâm Chức Yểu quả thực hết đường chối cãi, đầu tiên là đạp người ta một cước, bây giờ theo dõi người ta lại bị người bắt hiện hình.

Sắc mặt Trần Uyên vẫn không tốt như cũ, hắn từ lúc ra cửa đã nhận thấy có người đi theo mình, vì thế hắn liền để lộ hành tung, coi như không biết đem người dẫn tới hương tích sơn, lại phát hiện ra đầy là haitiểu cô nương.

"Ha.., một cước kia ta có thể coi như ngươi không phải cố ý, nhưng theo dõi ta việc này nói như thế nào?"

Lâm Chức Yểu mím môi, "Chính là...... Chính là......"

Đẩy cửa động bị che giấu kia ra, Lý Tứ hốt hoảng nhảy xuống, đám người kia có chuẩn bị mà đến, lặng yên không một tiếng động lẻn vào huyệt động, nhất định là đã âm thầm điều tra từ lâu, hắn phải đem việc này bẩm báo cho người phía trước, bằng không bản thân hắn cũng khó mà thoát cái chết.

Rừng núi rậm rạp khiến ẩn thân dễ dàng hơn, thân ảnh hắn bay nhanh mà xẹt qua rừng cây, chợt thấy phía trước chỗ đường đi hiện lên ba bóng người đứng đó, chắn lối duy nhất để xuống núi.

Một thiếu nữ mặc váy dài màu oánh bạch dựa vào đại thụ, nhìn phía trước, còn lại là một nam một nữ đứng nhìn nhau, không biết đang nói cái gì, nhìn qua quần áo đều là đẹp đẽ quý giá, không cần nghĩ cũng biết chắc chắn là xuất thân từ gia đình phú quý.

Hôm nay đen đủi bị tập kích, đoán không chừng ba người này cùng đám người kia lại có liên hệ, tóm lại là phải toàn mạng trở về báo cáo kết quả công tác, Lý Tứ cắn răng nắm thật chặt kiếm trong tay, hướng về phía ba người kia chạy qua.
Trần Uyên còn đang đánh giá Lâm Chức Yểu, liền thấy sau lưng nàng bỗng nhiên loé ra một cái bóng đen, trên mặt dính từng tảng máu lớn, mùi máu tươi nồng nặc trộn lẫn sát khí vọt tới, không chút nghĩ ngợi hắn liền đem Lâm Chức Yểu một phen kéo sang một bên, mũi kiếm vọt qua đuôi tóc, chặt đứt một nhánh tóc đen dài, lướt qua cánh tay hắn.

Lâm Chức Yểu cả người căng cứng, cả kinh một tiếng, mồ hôi lạnh nổi lên từng tầng, nếu vừa rồi không phải Trần Uyên kéo nàng một phen, một kiếm này chỉ sợ đã đâm qua cổ nàng.

Kiếm hoa một vãn, Lý Tứ ngược lại hướng về phía sau lưng hai người đâm tới, Trần Uyên bất chấp rất nhiều, không có binh khí trong tay, chỉ có thể ôm lấy vòng eo mảnh khảnh của Lâm Chức Yểu, đem người gắt gao vây lại trong ngực trung, đôi tay đan xen, liên tục lui về phía sau tránh né mũi kiếm đang không ngừng đâm tới.

Khó khăn hoàn hồn sau một lúc lâu, Lâm Chức Yểu được Trần Uyên mang theo xoay người nhìn về phía Cố Hoài Du, hiển nhiên, Cố Hoài Du đã thấy được Lý Tứ, thấy Lâm Chức Yểu tạm thời không có chuyện gì, nàng mới chạy nhanh hướng về một bên trốn, run rẩy kéo cây trâm trên đầu xuống.

Chỉ có thể đem hy vọng ký thác tại đây!

Nhưng mà chung quy vẫn chậm một bước, Lý Tứ cũng không nghĩ sẽ trì hoãn thời gian, một kích không trúng liền đổi hướng, nâng kiếm liền chém tới phía Cố Hoài Du.

Hốc mắt Lâm Chức Yểu muốn nứt ra, nhưng hai người đã cách Cố Hoài Du một khoảng lớn, Trần Uyên đang muốn phi thân tiến lên, chợt nghe phía sau một trận gió mạnh, cả người dường như bị đẩy theo.

"Đinh ~" một viên đá đập vào thân kiếm, lực đạo rất lớn đem khí thế Lý Tứ hổ xé rách, trường kiếm theo tiếng rơi xuống, Cố Hoài Du muốn nhân cơ hội chạy trốn, lại bị hắn bắt lấy cánh tay kéo trở về.

"Muội muội!" Lâm Chức Yểu trong đầu trống rỗng, vội vàng nhặt trường kiếm trên mặt đất lên vọt về phía Lý Tứ liền.

Bắt người xong, Lý Tứ cũng không muốn dây dưa, bắt được Cố Hoài Du liền muốn lắc mình rời đi, tiếng gió xé lại vang, đầu gối hắn đột nhiên đau xót, cả người lảo đảo, thiếu chút nữa ngã xuống.

"Đừng tới đây, tiến thêm một chút ta liền giết nàng!" Vừa nói hắn vừa bóp lấy cổ Cố Hoài Du, mang theo người lui về phía sau, mắt thấy từ sau thân cây Ngân diện nhân chậm rãi đi đến, Lý Tứ tự biết hy vọng chạy trốn đã không còn, chỉ còn biết gửi hy vọng trên việc bắt cóc trên người thiếu nữ.

Tống Thời Cẩn dừng bước, quần áo đen tuyền bắn ra khí thế sắc bén, hắn nhíu mày nhìn Lý Tứ, mắt sâu tựa biển tịch mịch.

Ngay khoảnh khắc Lý Tứ nhằm về phía Cố Hoài Du, hắn liền nhanh chân hơn một bước, chung quy cũng chỉ tới kịp đánh rớt trường kiếm trong tay hắn, mắt thấy Lý Tự kiềm chế trụ Cố Hoài Du, trong lòng dâng lên một cổ mạc danh hối hận.

Nếu không muốn lưu lại một tên sống sót, đi theo hắn để tìm người đứng phía sau màn, thì Tống Thời Cẩn sớm đã lấy tính mạng của hắn từ trong động, hắn thực sự không ngờ tới, Cố Hoài Du cư nhiên sẽ xuất hiện ở chỗ đây, còn bị Lý Tứ vừa vặn đụng phải.

Lâm Chức Yểu nghiêng đầu nhìn thoáng qua, đối với việc bỗng nhiên xuất hiện một hắc y Ngân diện nhân, nàng cũng bị dọa thật lớn, nhưng thấy hắn tựa hồ không phải cùng một đám với hắc y nhân liền quay đầu gắt gao nhìn chằm chằm Lý Tứ, giơ kiếm hướng nói: "Ngươi buông nàng ra, bằng không ta giết ngươi."

Giọng nói vừa dứt, tay Lý Tứ lại hướng cổ Cố Hoài Du ghim sâu vài phần, hắn vẫn nhìn Tống Thời Cẩn như cũ, thoáng nhìn cảm xúc trong mắt hắn chợt lóe rồi biến mất, lạnh giọng hô: "Lui ra phía sau, bằng không ta vặn gãy cổ nàng!"

Cảm giác hít thở không thông bỗng bao phủ Cố Hoài Du, đôi mắt dần dần mơ hồ, chóp mũi tựa hồ lại ngửi được cỗ mùi hương buồn nôn ngày trước. Nỗ lực hít sâu mấy hơi, cả người run rẩy cố gắng mới kìm được những hận ý đang xông lên dồn dập.

"Ngươi thả nàng, ta thả ngươi đi." Đầu ngón tay hãm sâu vào lòng bàn tay, nhưng ngữ khí Tống Thời Cẩn vẫn không nhanh không chậm như cũ.

Tay Lý Tứ nới lỏng nửa phần, khi nghe thấy nơi xa có tiếng bước chân hỗn độn đi tới, lại tiếp tục ghim chặt cổ Cố Hoài Du.

————————

Tuần này trở lại up chương đều đặn nheee

Vote thoi nào

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau