NGƯỢC CHẾT ĐÓA BẠCH LIÊN HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngược chết đóa bạch liên hoa - Chương 46 - Chương 50

Chương 42

Ngoài cửa sổ giữa tháng đã treo cao, trong Lãm Thúy Các ánh nến đem bóng dáng mọi người kéo thật dài trên đất, Lâm Tu Duệ chuyển chuyển tầm mắt, lệch về một bên liền gặp ánh mắt như có như không của lão phu nhân.

Hắn trong lòng giật mình, theo bản năng giơ tay sờ sờ mũi, một lần nữa nhìn về hướng sân khấu, trong lòng có chút khẩn trương.

Chẳng lẽ là Cố Hoài Du không làm giống như đã nói, cùng tổ mẫu nói gì đó?

Ở trong lòng Lâm Tu Duệ, tuy ngày ấy cùng Cố Hoài Du tan rã trong không vui, nhưng hắn đã không xử phạt Cố Hoài Du, như thế chuyện này hai bên cư nhiên sẽ phải hiểu ý, ta không truy cứu, ngươi cũng không được đem sự tình nói ra bên ngoài.

Nhìn động tác của hắn, Ngu lão phu nhân chậm rãi dừng niệm chuỗi Phật châu trong tay lại, ấn đường bỗng nhiên nhảy dựng. Có lẽ bản thân Lâm Tu Duệ còn chưa phát hiện, thời điểm hắn chột dạ, theo bản năng hắn sẽ sờ sờ mũi.

Hắn trong lòng chột dạ chuyện cái gì......

"A ——!" Lâm Tương kêu một tiếng sợ hãi, đột nhiên đứng dậy, lưng ghế nện ở trên mặt đất phát ra tiếng vang lớn.

Cố Hoài Du thong thả ung dung mà bưng trà đặt trên bàn lên nhấp một ngụm, ánh mắt dừng lại trên gương mặt kinh hoảng thất thố của Lâm Tương: "Tỷ tỷ đây là làm sao vậy?"

Lâm Tương nhanh chóng cúi đầu, vỗ vỗ làn váy dính vài vệt nước, cố gắng che dấu xấu hổ: "Không có gì, vô ý đánh rơi chén trà......"

Cố Hoài Du cười cười: "Sao có thể bất cẩn đem nước trà đánh đổ như vậy, chẳng lẽ là tỷ tỷ xem diễn quá nghiêm túc?"

Lâm Tương đột nhiên ngẩng đầu, chuỗi khuyên tai bằng trân châu lạnh lẽo dán trên cổ, khoé môi nàng ta cứng ngắc kéo ra một nụ cười: "Xem chừng là mấy ngày nay không có nghỉ ngơi tốt, mới vừa rồi có chút hoảng thần."

Ngọn đèn dầu chiếu rọi trên mặt nàng tạo thành những mảng sáng tối khác nhau, lão phu nhân không dấu vết mà đánh giá qua, thần sắc có chút quỷ dị.

Lâm Tương không có dung mạo vẫn còn khí chất, tuy thế nhưng so với quý nữ thế gia khác cũng không coi là xuất sắc, tính đâu ra đấy cũng chỉ sánh được một câu ngây thơ đáng yêu. Nhưng đối với nữ tử mà nói, dung mạo cũng không phải là quan trọng nhất, có đôi khi tính tình sẽ dễ dàng câu nhân hơn rất nhiều.

Xét cho cùng bất quá một câu, vật lạ bên ngoài sao có thể bằng thân thuộc bên người. Lão phu nhân là người từng trải, bà cư nhiên là hiểu rõ, một cái nũng nịu toàn tâm của nữ tử đang đọ xuân sắc, đối với nam tử chưa rành thế sự mà nói, chính là vô phương kháng cự.

Cuộc đời của Lâm Tu Duệ này quá mức trôi chảy, dường như trời xanh thiên vị hắn, từ nhỏ đến lớn chưa từng chịu qua cái gì uất ức bất hạnh, ngay đến lão phu nhân đối với hắn cũng rất là thiên vị, cảm thấy hắn mọi thứ đều rất tốt.

Hắn sớm đã đến độ tuổi định thê nạp thiếp, thế nhưng cho tới bây giờ đến một nha hoàn thông phòng cũng không có, đối xử với muội muội lại quá chút ân cần thân thiết, trước đây lão phu nhân không quá sốt ruột, đánh giá chọn lựa cẩn trọng chậm rãi, hiện giờ xem ra, có lẽ, việc này nên đẩy nhanh thôi!

Xoay chuyển chuỗi Phật châu, lão phu nhân nhìn Lâm Tương, thần sắc nhàn nhạt mà nói: "Nếu nghỉ ngơi không tốt, vậy nên về sớm chút."

Trương thị có chút lo lắng mà nhìn thoáng qua, duỗi tay vỗ vỗ phía sau lưng nàng: "Nương nhìn ngươi sắc mặt có chút kém, mau trở về nghỉ ngơi đi."

Lâm Tương gật đầu, hướng mọi người hành lễ rồi cáo lui, cứ tiếp tục ngồi ở đây thực sự không khác gì với đứng trên đống lửa, ngồi trên đống than, chi bằng đi về trước nhìn xem, nàng ta có chút không yên tâm, động tác của Cố Hoài Du như vậy, có phải đã cầm được cái gì từ trong phòng nàng đi rồi hay không.

Nàng ta đi rồi, lão phu nhân cũng không có tâm tư xem diễn, đợi sau khi tan cuộc liền gọi Trương thị lại: "Ngọc Nghi, ngươi tới nói chuyện cùng ta một chuyến."

Trương thị bước chân ngừng lại, thấy sắc mặt lão phu nhân có chút kém, cũng sờ không ra đến tột cùng là tại sao, lo lắng đề phòng mà đi theo.

Một đường không nói gì, về tới Thọ An viện, lão phu nhân liền lệnh hạ nhân trong phòng lui xuống, kêu Bạch ma ma canh giữ ở cửa.

Trên bàn đặt lò hương đầu thú bằng đồng, toả khói trắng lượn lờ vẩn vương trong không gian, tuy loại đàn hương tốt nhất này vốn dùng để thanh tâm tĩnh thần, nhưng Trương thị ngửi xong liền thấy đầu óc có chút choáng váng, không tự giác xê dịch bước chân.

"Ngồi đi." Lão phu nhân nhìn Trương thị chầm chậm nói.

Do dự hồi lâu, Trương thị hỏi: "Không biết mẫu thân tìm con chuyện gì?"

Lão phu nhân nhíu mày: "Ta hỏi ngươi, về thân thế của Lâm Tương, Duệ Nhi có biết hay không?"

Trương thị trong lòng lộp bộp một tiếng, trái lương tâm mà lắc lắc đầu, "Không biết."

Chỉ vì Lâm Tu Duệ đã từng nói qua, việc này vô luận như thế nào cũng không được nói ra, thiết không thể làm tổ mẫu biết, hắn lo lắng bà tuổi lớn, dễ dàng loạn tưởng.

Lão phu nhân nhìn nàng thật sâu một cái, nhiều năm ở chung, nếu là bà còn phân không rõ được lời Trương thị là lời nói thật hay giả, vậy thì quả thực là uổng phí lớn những năm đã sống.

"Ngọc Nghi, lão bà ta tuy người già mắt kém, nhưng tâm lại không mù, ngươi biết con người ta, việc không chấp nhận nhất chính là có người trợn mắt nói dối." Dứt lời, bà đem chuỗi Phật châu đang niệm trong tay ném thật mạnh lên trên bàn.
Lão phu nhân vốn là xuất thân nhà tướng, tuy tuổi trẻ tính tình tự nhiên không chút bực bội nhưng một khi ba phần tức giận nổi dậy, một luồng khí thế liền quấn lấy quanh thân, có chút hương vị bức người.

Trương thị cả người giật mình một cái, bị ánh mắt sắc bén của lão phu nhân nhìn chằm chằm mà có chút không được tự nhiên, yên lặng gục đầu xuống nhìn chằm chằm váy gấm thêu hoa của mình.

Thấy một bộ dáng kia của nàng, lão phu nhân còn có thể không hiểu sao, suy sụp mà nhắm mắt, hỏi: "Chuyện từ khi nào."

Trương thị thấy không thể gạt được nữa, nhỏ giọng nói: "Ước chừng có hai năm......"

Trong phòng ân thanh nhỏ nhặt của Trương thị đứt quãng truyền vào tai Bạch ma ma, vì Trương thị đã cố tình đem thanh âm ép tới rất thấp, Bạch ma ma cũng nghe không quá rõ ràng, nhưng dựa vào những từ ngẫu nhiên có thể nghe được cũng đủ biết không phải chuyện gì tốt, bà liền yên lặng đi lên phía trước hai bước, có những việc không nên nghe thì sẽ kiên quyết không nghe.

Đêm nay, chú định là có rất nhiều người lòng dạ không yên, lão phu nhân đã nói với Trương thị cụ thể những chuyện gì, ai cũng không biết, nhưng sáng sớm ngày thứ hai, Trương thị liền mang theo hai tiểu nha hoàn trắng trẻo mỹ mạo đi đến Đăng Tiêu các.

Lâm Tu Duệ nhíu mày nhìn, trầm giọng nói: "Mẫu thân đây là ý gì?"

Trương thị muốn nói lại thôi, một lát sau mở miệng: "Duệ Nhi, tuổi ngươi cũng không còn nhỏ, bên người nên có mấy nha hoàn biết lãnh biết nhiệt......"

Lời còn chưa nói xong đã bị Lâm Tu Duệ đánh gãy, hắn không kiên nhẫn phất phất tay: "Không cần!"

"Đây là ý tổ mẫu ngươi." Trương thị nói.

Lâm Tu Duệ nao nao, liền thấy Diệu Ngôn đang nâng vô cùng váy chạy tiến vào, sau khi vội vàng hành lễ lúc xong, thở hổn hển nói: "Phu nhân, Trương phu nhân mang theo biểu tiểu thư tới cửa."

Trương thị nhíu nhíu mày, nàng trước kia có bao nhiêu sủng ái Trương Nghi Lâm này thì bây giờ có bấy nhiêu chán ghét nàng ta, tính kế nhi tử của mình không nói, còn liên lụy bản thân nàng bị đoạt quyền quản gia. Trương thị trước kia không hài lòng việc lão phu nhân mọi chuyện đều nhúng tay, nhưng tốt xấu còn có thể vớt được chỗ tốt từ trong đó, lão phu nhân cũng mắt nhắm mắt mở cho qua, hiện giờ quyền quản gia bị thu hồi, nàng một chút cũng không làm gì được, này mới biết được hành sự có bao nhiêu không tiện.

"Không thấy, kêu bọn hắn trở về."

Diệu Ngôn có chút nôn nóng, ghé sát bên tai Trương thị thấp giọng nói: "Trương phu nhân nói, biểu tiểu thư đã bị thiếu gia huỷ hoại trong sạch, ngày đó lão phu nhân hứa hẹn sẽ nâng nhập biểu tiểu thư, hiện giờ lại muốn đổi ý, nếu ngài để bọn họ đứng ngoài cửa, nàng ta sẽ đem sự tình nháo đại, làm cho cả Thịnh Kinh đều biết, vương phủ chúng ta không tuân thủ giữ lời, còn nói......"

Trương thị tức khí, bỗng nhiên đứng lên nói: "Còn nói cái gì!"

Diệu Ngôn nuốt nuốt nước miếng, ấp a ấp úng nói: "Còn nói...... còn nói, thế tử ỷ thế hiếp người, cưỡng bách biểu tiểu thư......"

Trương thị nghe vậy, giận run người, nói không nên lời. Nàng tự nhận bản thân không có đinh điểm lỗi với Trương gia, ngần ấy năm thường xuyên tuồn bạc đi trợ cấp nhà mẹ đẻ bọn họ, càng là coi Trương Dịch Thành cùng Trương Nghi Lâm như nhi tử nhi nữ thân sinh mà đối đãi, chưa từng nghĩ tới bọn họ sẽ hồi báo nàng như vậy.

Mà Lâm Tu Duệ đứng bên cạnh sắc mặt càng âm trầm tựa muốn tích thủy, hận không thể rút kiếm đem kia hai người chém chết ngay tức khắc, lập tức đứng lên, nói: "Đem người mang lại đây cho ta." Diệu Ngôn thở hổn hển hai khẩu khí, xoay người đang muốn đi ra ngoài, đột nhiên thấy Bạch ma ma đang đi đến cửa lớn Đăng Tiêu các, bà hướng Trương thị cùng Lâm Tu Duệ quy quy củ củ hành lễ, đạm thanh nói: "Phu nhân, thế tử, lão phu nhân thỉnh nhị vị dời bước đến sảnh chính."

Trương thị trong lòng cả kinh, nếu kia hai người lại nói ra cái gì quá phận, lão phu nhân sợ càng thêm không thích nàng, vội kéo Lâm Tu Duệ hướng chính sảnh chạy đến.

Ngay khi Diệu Ngôn chạy lại đây báo tin, mẹ con Trương gia đã được lão phu nhân phái người mang vào chính đường.

Trương Nghi Lâm hôm nay cố ý mặc một thân y phục thạch lựu hồng, chỗ vạt áo ở cổ tay còn dùng tơ vàng để thêu, búi tóc cao cao, giữa trán hoạ một đoá bảo thạch hồng, nhìn lướt qua, nghiễm nhiên có loại tư thái của tân nương mới vào cửa.

"Gặp qua lão phu nhân." Tay áo nàng khẽ vung, đôi tay nhẹ đặt ở bên hông, hướng Ngu lão phu nhân quy củ thi lễ.

Lão phu nhân sắc mặt xanh mét, đối với một thân y phục trang điểm này của nàng ta thực sự xem không vừa ý, bà đương nhiên muốn an bài cho Lâm Tu Duệ hai cái nha hoàn thông phòng, nhưng người này tuyệt đối không phải Trương Nghi Lâm.

Lý thị xưa nay da mặt đều rất dày, cũng mặc kệ sắc mặt lão phu nhân như thế nào, nói thẳng không cố kỵ: "Lão phu nhân, ta hôm nay tới đây, chính là muốn hỏi một chút, vương phủ khi nào nâng nữ nhi của ta nhập môn."

Lão phu nhân nheo nheo mắt, đang muốn quát lớn, liền thấy Lý thị cầm một cái túi thơm ở trong tay, giương giọng nói: "Đây là chi vật đính ước của Lâm Tu Duệ tặng cho Nghi Lâm nhà ta, nữ nhi của ta trong sạch đã bị hủy, nếu vương phủ không chịu cưới, thì coi như đời này cũng bị huỷ hoại, ta cũng không sợ đem sự tình nháo lớn, phiền người bên ngoài tới bình xét phân xử!"

Lâm Tu Duệ mới vừa đi tới cửa liền nghe được một câu vô sỉ này của Lý thị, không chút nghĩ ngợi nhấc chân liền đá tới trên người nàng ta.

"Ngươi nói hươu nói vượn cái gì!"

Hắn nhìn đến rõ ràng, túi thơm kia vốn là Lâm Tương tự mình thêu tặng hắn, phía trên là biểu tượng đôi uyên ương hí thủy, chỗ góc còn thêu tên Lâm Tu Duệ. Tiệc mừng thọ ngày đó hắn tìm không thấy, vốn tưởng rằng tại thời điểm ôm Lâm Tương trở về rơi mất, lại không nghĩ tới khi Trương Nghi Lâm sấn lấy hắn liền lặng lẽ đánh cắp.

Lý thị một chữ cũng chưa kịp bắt bẻ thì bên hông đột nhiên truyền tới trận đau xót, lúc hồi hồn thì người đã ngã quỵ trên mặt đất, túi thơm trong tay theo đó liền bay tới dưới chân lão phu nhân.

Thấy bộ dáng tựa muốn ăn thịt người của Lâm Tu Duệ, Lý thị liền lăn hai vòng trên mặt đất, một bên khóc một bên kêu, "Ai da, giết người, cháu trai muốn hạ sát mợ a! Còn có vương pháp hay không a!"

Lý thị vốn khó chơi, xưa nay lại đanh đá, một lượt kêu la này giọng cư nhiên là cực lớn, nàng ta cố tình gân cổ lên gào như vậy, hạ nhân đứng dưới đều sợ đến ngây người.

"Im miệng!" Trương thị hét lớn một tiếng, bởi vì quá mức tức giận, tiếng nói cũng trở nên bén nhọn hơn rất nhiều: "Lý Huệ Lan, ngần ấy năm ta nơi nào có lỗi với ngươi, vậy mà ngươi muốn trả ơn ta như vậy, thực sự là lương tâm chó cắn!"

Tiếng khóc Lý thị đột nhiên im bặt, từ trên mặt đất đứng phắt dậy, chỉ vào Trương thị mắng: "Nơi nào có lỗi với ta, ngươi nói xem ngươi nơi nào có lỗi với ta! Duệ Nhi huỷ hoại trong sạch con ta, lão phu nhân rõ ràng nói muốn nâng con ta nhập phủ, ta cũng đã gửi cho ngươi bao nhiêu lần thiệp, ngươi cư nhiên liếc mắt cũng không thèm liếc tới, nửa phần tình cảm cũng không cho!"

Trương thị tức giận đến há mồm thở dốc, thanh âm run rẩy: "Ngươi không biết xấu hổ! Ta coi Trương Nghi Lâm như nữ nhi thân sinh mà đối đãi, nàng ta rốt cuộc báo đáp ta như thế nào! Đến tột cùng là ai huỷ hoại trong sạch ai, chính ngươi trong lòng hiểu rõ nhất."

"Cãi cái gì mà cãi!" Lão phu nhân đập một tiếng thật mạnh trên mặt bàn, đến nỗi khay trà cũng loảng xoảng rung động.

Bà mới vừa rồi đem cái túi tiền kia nhặt lên tới qua, đường thêu tinh xảo, sợi tơ đối xứng, rõ ràng chính là bút tích của Lâm Tương! Nhưng tranh thêu lại là uyên ương hí thủy, không cần nghĩ cũng biết nàng ta đánh cái chủ ý gì!

Bị mấy người này kích thích đến huyệt Thái Dương thình thịch nhảy loạn, khí huyết toàn thân lão phu nhân tựa hồ đều nảy lên đỉnh đầu, chớp mắt lại thấy dáng vẻ Trương Nghi Lâm đứng một bên giả tạo lau nước mắt, cắn răng lạnh lùng nói: "Đem Sấu Ngọc các một lần sửa sang lại một phen, ngươi vẫn ở tại đấy!"

Lâm Tu Duệ vừa nghe, vội vàng lên tiếng nói: "Tổ mẫu! Người như thế nào......"

Lão phu nhân tức khí khiến đầu óc phát mệt, nào còn muốn nghe hắn nói thêm nửa câu, phất phất tay nói: "Ta có chừng mực."

Lý thị nghe vậy liền nở nụ cười, sửa sửa làn váy hỗn loạn, nói: "Vẫn là lão phu nhân thâm minh đại nghĩa."

Cái gì thâm minh đại nghĩa! Sắc mặt Trương thị vặn vẹo nhìn Lý thị, hận không thể nhào lên cắn cổ nàng ta.

—————————

Dạo này bận bù đầu áaa:(( Rất buồn khi phải thông báo có khi đợt tới mình sẽ không đăng thường xuyên được theo lịch (nma vẫn đăng nháa đừng bỏ tuiii)

Dù sao đi nữa thì mình vẫn cần support của các bạn nhé:)))) Tiếp lộ chương sau căng nữa:):)

Chương 43

Ngồi phía trên lão phu nhân một thân ngập khí huyết, nghe được Trương thị cùng Lý thị phía dưới ồn ào khắc khẩu, chỉ cảm thấy lỗ tai ù ù một mảnh, quát lớn một tiếng: "Im miệng!"

Thân mình lung lay được ma ma bên cạnh một phen đỡ lấy, lão phu nhân nhắm mắt tựa lưng vào ghế, Bạch ma ma vội vàng tiến lên dùng tay xoa huyệt Thái Dương giúp bà, hồi lâu, bà mới miễn cưỡng bớt đi một ngụm tức khí.

Lâm Tương cùng Lâm Tu Duệ quả nhiên có hành vi sai trái, việc này cũng phải tự trách bản thân bà không nhận thấy được. Nếu không phải nhờ một vở sướng âm hôm qua nhắc nhở bản thân, không biết hai người này sẽ nháo ra cái nhiễu loạn gì.

Lâm Tu Duệ hiện tại là trụ cột trong phủ, nửa điểm gièm pha cũng không được dính, Lâm Tương lại có chi vị quận chúa hoàng thượng ban, càng khó mà xử trí, nếu sự tình huynh muội thân cận cẩu thả như vậy bị truyền đi ra ngoài, danh dự vương phủ mấy thế hệ chắc chắn sẽ bị hủy hoại trong một sớm một chiều, nói không chừng còn sẽ mang đến tai họa ngập đầu.

Mà mẫu tử Trương Nghi Lâm lại có ý định nháo lớn mọi việc nếu không chiếm được như ý, như thế, không bằng tạm thời cứ đem Trương Nghi Lâm đang sốt ruột này nhập phủ, giải quyết trước ngọn lửa đang cháy đến chân này, ít nhất nếu có nàng ta ở bên cạnh Lâm Tu Duệ để ý, huynh muội hai người hắn muốn làm chuyện gì khác người cũng phải dè chừng một chút.

Đến lúc đó, bà sẽ chọn cho Lâm Tương một hôn phối môn đăng hộ đối gả nàng qua, chặt đứt đoạn nghiệt duyên này, cũng coi như đoạn tuyệt đoạn tình với đứa tổ tôn này.

Rốt cuộc lại như thế nào không làm được, Lâm Tương vẫn là được bà tận mắt nhìn lớn lên.

Đến nỗi so với chuyện của Trương Nghi Lâm, bà thấy giải quyết chuyện này khó khăn hơn nhiều!

Lâm Tu Duệ thấy sắc mặt lão phu nhân càng ngày càng ngưng trọng, thầm nghĩ không tốt, muốn mở miệng nói chuyện nhưng bị lão phu nhân trừng mắt nhìn qua, lời nói trong cổ họng liền tắc tựa một đoàn bông, thanh âm như thế nào cũng không phát ra nổi.

Lý thị cùng Trương Nghi Lâm hôm nay tới đây, vốn chính là không tính toán lại trở về, tuy nói là được lão phu nhân cho lời chắc chắn, nhưng ai biết phút cuối cùng có thể xảy ra biến cố gì hay không, cứ đơn giản dày mặt trực tiếp đòi ở lại Sấu Ngọc các là tốt nhất.

Lão phu nhân cũng lười cùng các nàng nói chuyện, phiền chán phất phất tay ra hiệu bà tử bên người mang các nàng đi.

Trương thị trong lòng cực kỳ không thoải mái, vừa muốn há mồm mắng to, liền nghe lão phu nhân trách mắng: "Rốt cuộc từ gia đình bình dân ra cửa, vẫn là không có nửa điểm giáo dưỡng!"

Trương thị sắc mặt trắng nhợt, hận không thể đào một hố đem đầu vùi xuống. Trong lòng nàng ta đương nhiên biết lão phu nhân đây là hận lây sang mình, nàng cũng họ Trương, cũng là do Trương gia nuôi lớn, lão phu nhân mắng như vậy, một chút thể diện cũng không lưu lại cho nàng ta.

Trương thị biết lão phu nhân từ trước đến nay không thích nàng, nhưng chưa bao giờ nói nặng như thế, chính xác mà nói, là từ sau khi nàng bám được vào cành cao Lâm Khiếu xong, liền chưa từng phải nghe thấy lời khó nghe như vậy.

Chuyện hai người huynh muội Trương Dịch Thành cùng Trương Nghi Lâm làm ra, đều bắt nàng phải chịu đựng giải quyết, lúc phát sinh mọi chuyện Trương thị thậm chí còn tức khí hơn so với lão phu nhân, hiện giờ bản thân nàng lại thành người đứng giữa hứng chịu.

Cãi không thể cãi, Trương thị ủy khuất đỏ cả mắt.

Lão phu nhân thấy thế, ngữ khí lạnh lẽo nói: "Nhà mẹ đẻ ngươi làm ra chuyện mặt dày vô sỉ như thế, ngươi còn đứng đây đòi ủy khuất, nếu không phải ngươi mỗi ngày đều đem hảo chất nhi, hảo chất nữ kia của ngươi nhận vào trong phủ, sẽ phát sinh ra nhiều sự tình như vậy sao? "Trương thị há miệng thở dốc, ủy khuất đến cực điểm, cùng với hối hận, không cam lòng, phẫn hận...... Đủ loại cảm xúc hỗn tạp dâng lên cùng lúc, đủ để che trời lấp đất.

Trong ấn tượng của nàng, hai đứa nhỏ Trương Nghi Lâm cùng Trương Dịch Thành hồi nhỏ cực kỳ ngoan ngoãn đáng yêu, không biết như thế nào sau khi lớn lên liền biến thành như vậy.

"Được rồi, ngươi trước lui xuống đi, ta có việc muốn cùng Duệ Nhi nói." Thấy sắc mặt nàng đổi tới đổi lui, lão phu nhân không kiên nhẫn nói.

Nghe ra ngữ khí của lão phu nhân ngữ thập phần chán ghét, Trương thị cắn chặt răng, không cam lòng mà lui ra ngoài.

Cửa phòng bị Bạch ma ma đứng bên ngoài kéo vào, ánh sáng trong phòng tức khắc mất đi một nửa, tâm trạng giận điên người của Lâm Tu Duệ tạm thời qua đi, suy nghĩ chậm rãi bình phục, nhận thấy ánh mắt lão phu nhân bình tĩnh nhìn hắn, trong lòng đánh cái chột dạ.

Lão phu nhân theo thói quen mà niệm chuỗi Phật châu trong tay, hạt châu xanh biếc va vào nhau tạo nên tiếng "lạch cạch", trong không gian yên tĩnh phá lệ lớn tiếng, từng cái từng cái như là đánh vào trong lòng Lâm Tu Duệ, bà cứ như vậy nhìn hắn, thật lâu không lên tiếng.

Sau một lúc lâu, Lâm Tu Duệ mới mở miệng kêu một tiếng: "Tổ mẫu......"

Đầu ngón tay Lão phu nhân dừng lại, trầm giọng hỏi: "Có phải rất kỳ quái hay không, rằng tổ mẫu từ trước đến nay không nhúng tay vào chuyện phòng ngươi, vì sao hôm nay phải đưa cho ngươi hai người thông phòng."

Lâm Tu Duệ nghe vậy, hơi chột dạ, gật gật đầu nói: "Còn thỉnh tổ mẫu đem người thu hồi lại."

Lão phu nhân lại lắc lắc đầu, chậm rãi nói: "Ngươi tuổi không còn nhỏ, bên người lại không có thông phòng, như thế không tốt."

Lâm Tu Duệ nghĩ nghĩ, điều chỉnh biểu tình trên mặt, giương giọng nói: "Tôn nhi một lòng chỉ nghĩ đến kiến công lập nghiệp, cũng không nghĩ muốn lãng phí tinh lực trên chuyện nhi nữ."
Thấy hắn lời lẽ chính đáng, bộ dáng nói năng có khí phách, lão phu nhân trong lòng thở dài một hơi, hư hư đôi mắt, thanh âm phát ra lạnh lẽo: "Ngươi không phải không nghĩ đến chuyện đấy, mà là mơ ước những việc không nên mơ ước!"

Lâm Tu Duệ cả người ngẩn ra, đột nhiên ngẩng đầu, cố gắng trấn định mở miệng: "Tôn nhi không rõ tổ mẫu có ý gì?"

Nghe vậy, lão phu nhân đem cái túi thơm thêu uyên ương hí thủy ném qua: "Ta hỏi ngươi, đây là ai làm?."

Lâm Tu Duệ sắc mặt biến đổi, tay dùng sức cầm túi thơm đến phát run, trong đầu hắn bỗng nhiên hiện lên nụ cười trào phúng của Cố Hoài Du, buột miệng thốt ra nói: "Có phải Cố Hoài Du đến trước mặt ngài nói hươu nói vượn hay không!"

Nhìn Lâm Tu Duệ không một đinh điểm hối cải trên mặt, lão phu nhân tâm lạnh một nửa, Lâm Tương kia rốt cuộc đã cho cái tôn tử này mê dược gì, mà hắn ta lại vì nàng thương tiếc, còn với thân muội muội của mình đối đãi lại lạnh nhạt như nước.

"Tới bây giờ ngươi vẫn u mê không chịu mở mắt như vậy!" Lão phu nhân đập đập ngực: "Nàng là muội muội của ngươi! Vậy mà ngươi cứ cố tình chán ghét nàng?"

Lâm Tu Duệ im lặng, ý tứ của tổ mẫu không cần nói cũng biết. Lão phu nhân thật sự tức khí, đem chuỗi Phật châu trong tay đập mạnh lên trên mặt bàn một tiếng, chuỗi Phật châu tựa thiên tơ tằm, vừa chạm xuống liền đứt, hạt châu rơi đầy đất.

Cũng không liếc mắt một cái, lão phu nhân lạnh lùng nói: "Trả lời ta, đồ vật là ai đưa!"

"Tổ mẫu......" Lâm Tu Duệ há miệng thở dốc, lại lo lắng nhấp môi, hắn biết, tổ mẫu cư nhiên đã biết được chuyện gì rồi.

"Là ai!" Hiếm khi, lão phu nhân đối với tôn tử này dâng lên vài phần lửa giận.

Trả lời bà, chỉ có gương mặt nghẹn lời của Lâm Tu Duệ.

"Có phải Lâm Tương hay không?"

Liên tiếp ép hỏi, Lâm Tu Duệ vốn đã chột dạ không chống đỡ được, hắn tuy có nghĩ thầm muốn cưới Lâm Tương, nhưng phải chờ một cơ hội thích hợp, đợi sau khi hắn chuẩn bị chu toàn mọi chuyện mới tính toán đem chuyện này đưa ra.

Hắn căn bản không nghĩ tới việc này sẽ bị lão phu nhân biết được sớm như vậy, hiện giờ tuy Lâm Tương đã ủy thân với hắn, nhưng đối với người bên ngoài nàng vẫn là thân muội muội của hắn, việc này nếu truyền ra ngoài, thanh danh hắn chính thức mất hết!

Trầm mặc một lúc lâu, hắn đơn giản gật gật đầu, vừa định nói ra những lời bản thân đã tính toán chuẩn bị tốt, không ngờ lão phu nhân đã giơ tay cho hắn một cái tát thật mạnh, sức lực to lớn, khiến khóe môi hắn bật rách, trong miệng đầy mùi máu tươi tán loạn.

"Hồ đồ!" Lão phu nhân tức giận đến tay đánh run run, tôn tử bà vẫn luôn lấy làm tự hào làm ra loại sự tình này, mặc cho ai cũng đều chịu không nổi.
"Nàng chính là muội muội của ngươi! Ngươi thích ai không thích, một hai phải...... Một hai phải......" Xuôi xuôi khí, lão phu nhân mới nói tiếp: "Ngươi có biết hay không, việc này chỉ cần đinh điểm phong thanh đi ra ngoài, không chỉ con đường làm quan của ngươi không còn, mà danh dự trăm năm của vương phủ, đều sẽ mất hết trong tay ngươi."

"Ta sẽ xử lý tốt!" Lâm Tu Duệ vẫn cố quật cường.

Lão phu nhân giận quá hoá cười: "Ngươi lấy cái gì mà xử lý? Ngươi thật sự cho rằng sự tình đơn giản như vậy sao, ta chỉ hỏi ngươi, chi vị quận chúa của nàng là nhờ ngươi dùng công trạng có được, ngươi lúc ấy đối với thân phận của nàng ta giấu mà không nói, hiện giờ nháo ra loại chuyện này, ngươi cho rằng đương kim thánh thượng dễ bị lừa gạt như vậy sao?"

Lâm Tu Duệ á khẩu không trả lời được, trong lúc nhất thời cũng không biết nên nói như thế nào.

Lão phu nhân lại nghĩ muốn cầm đao bổ đầu Lâm Tu Duệ ra, nhìn xem rốt cuộc hắn đã nghĩ cái gì, ngày thường vẫn luôn thông minh sáng suốt, một khi gặp được sự tình liên quan đến Lâm Tương, dường như thông minh đều biến mất, nửa điểm lý trí cũng không còn.

"Ta hỏi ngươi, các ngươi đến bước nào rồi?"

Lâm Tu Duệ mím môi tưởng chừng sắp bật máu, buông đầu xuống giảo biện: "Tôn nhi không dám làm ra những việc quá đáng."

"Từ trước đến nay vật đính ước chỉ có cái túi thơm này thôi sao?"

"Vâng." Lâm Tu Duệ vẫn như cũ nhìn chằm chằm mũi chân mình, thanh âm tuy là khẳng định, nhưng trong lòng đã chột dạ đến không dám ngẩng đầu.

Lão phu nhân thở dài nhẹ nhõm một hơi, may là sự tình phát hiện sớm, không đến nỗi không còn đường cứu chữa, "Về sau, bớt cùng Lâm Tương đơn độc gặp mặt, thiết không thể lại làm ra những việc hồ đồ!"

Lục Chi lặng yên không một tiếng động từ nóc trên nóc nhà lẩn đi, một đường trở về thiếu chút nữa không nhịn được mà cười ra tiếng.

Nàng vẫn luôn cảm thấy Lâm Tu Duệ này không khác gì người mù, thân muội muội xinh đẹp như hoa tính cách lại tốt thì không thương, lại muốn đi thương một cái muội muội giả tâm tư ác độc lớn lên lại xấu, quả thực có tật.

Có trời mới biết khi xem đến khoảnh khắc lão phu nhân giơ tay cho Lâm Tu Duệ một bạt tai xong, nàng có bao nhiêu mong muốn được lao xuống hướng lão phu nhân vỗ tay trầm trồ khen ngợi.

Bên trong Đường Lê viện, Cố Hoài Du đứng trước bàn luyện chữ, thấy Lục Chi mắt mang ý cười bước vào ngạch cửa, gác bút lông trong tay xuống hỏi: "Chuyện gì khiến ngươi cao hứng như vậy."

Lục Chi cười cười, đem thanh âm ép tới rất thấp: "Thế tử được lão phu nhân thưởng cho một cái tát."

Ngay sau đó nàng không dấu nổi hưng phấn mà đem chuyện Trương Nghi Lâm vào phủ đại náo, Lý thị hướng Lâm Tu Duệ đòi nạp người vào phòng, lão phu nhân phát hiện Lâm Tu Duệ cùng Lâm Tương có tư tình, một một hai hai kể hết từng chi tiết cho Cố Hoài Du.

Cố Hoài Du đối với chuyện này thật ra một chút cũng không bất ngờ, đời trước cũng phải đợi đến sau khi Lâm Tu Duệ chuẩn bị đầy đủ, tay nắm quyền to mới dám đưa việc này chọc đến trước mặt lão phu nhân.

Khi đó Lâm Tu Duệ đúng như mặt trời ban trưa, lại có Nhị hoàng tử chống lưng, ai hắn cũng không bỏ ở trong mắt, đối với lão phu nhân càng nói thẳng không cố kỵ, rằng hắn muốn cưới Lâm Tương, cũng nói dối là Lâm Tương sớm đã thụ thai quý tử, đem lão phu nhân tức khí đến trúng gió.

Nhưng hôm nay thì khác, hắn cùng Nhị hoàng tử đang ở giai đoạn đầy biến cố, Nhị hoàng tử ốc còn không mang nổi mình ốc, tại thời điểm đinh điểm sai lầm cũng không thể cứu vãn, vì con đường làm quan, Lâm Tu Duệ cư nhiên không dám hành động thiếu suy nghĩ, lại không ngờ vào lúc này từ lão phu nhân tự mình phát hiện ra manh mối, đánh hắn một cái trở tay không kịp.

Cố Hoài Du dám khẳng định, Lâm Tu Duệ không có gan đem chuyện cẩu thả nói ra, lão phu nhân thấy mọi việc còn có đường cứu vãn, nhất định sẽ ra sức ngăn cản ở giữa.

Nàng trầm ngâm một lát, đối với Lục Chi nói: "Đem việc này tiết lộ cho các vị bên Sấu Ngọc các kia biết." Nói xong, lại hướng Lục Chi vẫy vẫy tay, ghé lỗ tai dặn dò vài câu.

Lục Chi tròng mắt xoay chuyển, gật đầu: "Vậy nô tỳ liền đi trước chuẩn bị."

"Đi đi."

———————

Chương này hơi dài:)) nên edit hơi vất:):) đảm bảo càng về sau càng hay nha, đừng bỏ dỡ tiếc lémmm

Chương 44

Sau lập hạ, mấy ngày liền mặt trời đều lên cao, thời tiết càng thêm nóng bức, sau giờ ngọ nửa trận gió cũng không có, không khí gần như đình trệ bất động.

Tronng Đường Lê viện im ắng, chỉ có đám ve treo trên cây khàn cả giọng mà xướng, làm nhân tâm sinh cáu gắt, Lục Chi bực mình từng trận thanh âm này nhiễu loạn Cố Hoài Du nghỉ ngơi, cầm gậy đi tìm khắp trong vườn.

Xảo Nhi đang lười biếng trốn ở phía sau bóng cây, bực bội mà xoa lớp mồ hôi mỏng giữa trán, sờ sờ cái bụng vẫn còn bằng phẳng nhỏ nhắn của mình, mày liễu càng lúc càng nhíu chặt.

Nguyệt sự đã hơn một tháng chưa tới, không những thế cơn buồn nôn mỗi ngày đều dâng lên đến tận cổ, hai ngày trước nàng ta trộm đi tìm một đại phu bên ngoài xem qua, nói là đã có thai được một tháng.

Từ sau khi Trương Dịch Thành về nhà, hắn chưa từng liên hệ quá đến nàng, nàng cũng từng qua Trương gia tìm thử, nhưng người gác cổng vừa nghe nói là tìm thiếu gia thì trực tiếp đem người đuổi đi, nửa tiếng thông báo cũng không có.

Đang lo không biết làm như thế nào cho phải thì thấy Lục Chi từ xa đi tới đây, đang ngẩng đầu tìm đám ve trên ngọn cây, Xảo Nhi sợ tới mức hô hấp đình trệ, khẩn cấp lách mình nấp sau thân cây đại thụ.

"Lục Chi tỷ tỷ." Một tiểu nha đầu làn da ngăm đen, mặc một lớp khoác ngoài màu đinh hương, thân hình cực kỳ cao gầy vội vàng chạy tới, cất giọng nói nói: "Để đấy cho ta đi, cẩn thận mệt."

"Không có việc gì." Lục Chi đem gậy chọc xuống đất, ngửa đầu nhìn mặt trời chói lọi, nói: "Hôm nay nóng bức, ngươi đi nghỉ ngơi đi."

Tiểu nha đầu tò mò hỏi: "Ngươi bắt ve làm gì a?"

Lục Chi thở dài: "Tiểu thư gần đây tinh thần luôn mệt mỏi, hiện tại khó khăn lắm mới ngủ được, thế nhưng đám ve này lại kêu đến phiền lòng, ta nghĩ chọc cho chúng rơi xuống, may ra chúng mới bớt kêu chút."

Tiểu nha đầu dừng một chút, tròng mắt xoay hai vòng, thấp giọng hỏi nói: "Là vì chuyện thế tử cùng quận chúa sao?"

Lục Chi quay đầu lại nhìn khắp nơi xung quanh một vòng, ra vẻ không biết, hạ giọng nói: "Nói bừa cái gì đó!"

Tiểu nha đầu dẩu dẩu miệng, nói: "Ta xưa nay luôn cảm thấy thế tử cùng quận chúa có gì đó quái quái, nào có huynh muội nào lại như bùn nhão dính nhau đến vậy, không nghĩ tới bọn họ thế nhưng thật sự...... Khó trách cùng là muội muội nhưng thế tử đối xử với tam tiểu thư lại không được tốt như vậy!"

Nghe được bí mật như thế, Xảo Nhi trong lòng chấn động, bất tri bất giác đem đầu nhích ra ngoài, nín thở ngưng thần nghiêng tai nghe.

Lục Chi nhíu nhíu mày, đem thanh âm ép tới càng thấp: "Ngươi nghe ai nói."

Tiểu nha đầu thanh âm có chút cổ quái, nói: "Nha hoàn tiền viện a, sáng nay Trương gia phu nhân mang theo biểu tiểu thư vào phủ náo loạn một hồi, tuyên bố muốn thế tử nâng nữ nhi của nàng vào cửa, còn cùng phu nhân cãi nhau ầm lên. Lão phu nhân vốn dĩ không muốn đáp ứng, nhưng sau khi biểu tiểu thư đưa một cái túi thơm ra, lão phu nhân lại đồng ý."

Thấy tiểu nha đầu nhìn chung quanh chung quanh một vòng, Xảo Nhi vội vàng đem đầu thu hồi, liền nghe tiểu nha hoàn tiếp tục nói: "Nghe nói túi thơm kia là tín vật đính ước quận chúa đưa cho thế tử, bị biểu tiểu thư trộm đi. Lão phu nhân vì ngăn chặn việc này, mới đưa biểu tiểu thư an bài tại Sấu Ngọc các."

Lục Chi nghe vậy hít thật sâu một ngụm khí lạnh, ngay sau đó nói: "Nói hươu nói vượn, muội muội đưa ca ca túi thơm không phải thực bình thường sao?"

Tiểu nha đầu khó hiểu kéo kéo búi tóc: "Chính là nào có muội muội đưa ca ca túi thơm thêu uyên ương hí thủy, khiến lão phu nhân khó thở, còn tát thế tử một cái đâu!"

"Ông trời!" Lục Chi kinh ngạc cảm thán ra tiếng, chợt liếc mắt nhìn tiểu nha hoàn một cái, vội nói: "Việc này ngươi ngàn vạn lần không được nói ra bên ngoài, lão phu nhân nếu biết, ngươi nhất định không còn chỗ tốt đâu."

Tiểu nha hoàn nói: "Ta hiểu, ta cũng chỉ cùng Lục Chi tỷ tỷ nói nói, người khác ta mới không nói đâu."

Lục Chi là nha hoàn bên người tiểu thư, tuy rằng tuổi còn nhỏ, nhưng tính tình ngay thẳng, quan hệ cùng đám hạ nhân trong viện lại khá tốt, thế nên tiểu nha hoàn lén lút cùng nàng nói chuyện này, xét ra cũng hoàn toàn không kỳ quái.

"Được rồi, việc này ngươi coi như chưa từng nghe qua, nhớ chôn sâu ở đáy lòng." Lục Chi trịnh trọng nói: "Một chữ đều không được nhắc lại, chú ý tai vách mạch rừng."

Tiểu nha hoàn gật gật đầu, duỗi tay che miệng lại: "Không nói, bảo đảm không nói!"

Chuyển đề tài, sau một lúc mới nghe Lục Chi nói: "Hảo, chúng ta đi thôi." Tiếp theo, hai người nhanh chóng nhảy ra khỏi cánh rừng. Nghe tiếng bước chân xa dần, Xảo Nhi mới dám thở một hơi dài, vỗ vỗ lồng ngực đang nổi trống, đầu ngón tay hưng phấn đến mức run rẩy, nàng còn đang lo tìm không thấy Trương Dịch Thành thì Trương Nghi Lâm lại tới, đã vậy bản thân còn biết được bí mật động trời như thế, thật sự là trời cao giúp ta.

Trương Nghi Lâm thích Lâm Tu Duệ, trên dưới phủ này có ai là không biết, hiện giờ nàng ta lấy được thân phận di nương mà vào phủ, việc đầu tiên nhất định sẽ là suy nghĩ xem làm thế nào có thể thân cận cùng Lâm Tu Duệ.

Nhưng dựa vào việc xưa nay Lâm Tương đối với Lâm Tu Duệ mãnh liệt chiếm hữu, chuyện này muốn làm là rất khó. Rốt cuộc ngay cả Cố Hoài Du này là thân muội muội, Lâm Tương cũng không cho phép Lâm Tu Duệ liếc mắt quá vài lần, càng đừng nói đến Trương Nghi Lâm chỉ là thiếp thị.

Đến lúc đó hai người khẳng định sẽ phải đối chọi với nhau, Lâm Tương từ trước đến nay được hắn phủng trong tay như vậy, Trương Nghi Lâm tất nhiên sẽ rơi vào hoàn cảnh xấu, nếu bây giờ nàng ta đem chuyện này báo cho Trương Nghi Lâm, giúp Trương Nghi Lâm đi trước một bước nắm được nhược điểm của Lâm Tương thì chắc chắn sẽ chiếm được tiện nghi lớn, bản thân nàng ta cũng có được chỗ tốt.

Trương Dịch Thành cùng nàng ta lại là một mẹ đẻ ra, xét cho cùng thì một giọt máu đào hơn ao nước lã, nàng chỉ có nước đầu phục Trương Nghi Lâm mới có thể tìm được cơ hội khiến Trương Dịch Thành tiếp nàng trở về.

Nghĩ thế, Xảo Nhi khẽ vuốt bụng nhỏ của mình hai cái, bản thân nàng ta chỉ là một nha hoàn nhị đẳng, nếu có thể vào được Trương gia thì xoay người chỉ là chuyện một sớm một chiều, đứng đắn trở thành chủ tử, nàng sẽ không còn phải chịu cảnh bị người khác ngày ngày quát mắng. Chờ khi bản thân sinh hạ quý tử trong bụng, nghênh đón nàng chính là vinh hoa phú quý hưởng thụ bất tận.

Hơn nữa, tại tiệc mừng thọ của lão phu nhân, Trương Dịch Thành đã ném mặt mũi mình đi sạch sẽ như vậy thì ngay đến cạnh cửa của tiểu thư quyền quý cũng đừng hòng cưới được, lúc đó nàng sẽ mẫu bằng tử quý*, nói không chừng sau này còn nhiều chỗ tốt hơn nữa.

(*) Mẫu bằng tử quý: mẹ vinh hiển nhờ con.

Nhéo nhéo lòng bàn tay, Xảo Nhi nhìn thoáng qua tứ phía, thấy xung quanh nửa bóng người cũng không có, bước chân mau chóng, lén lút hướng phía Sấu Ngọc các đi đến.

Trong rừng yên tĩnh một lát, không bao lâu lộ ra hai thân ảnh, nhìn bóng lưng nàng ta rời đi, cười cười.

Tiểu nha hoàn có làn da ngăm đen thô bạo mà kéo kéo cổ áo, lộ ra hầu kết giữa cổ, cất tiếng nói trầm thấp mang theo chút ghét bỏ: "Nghẹn chết ta, ngươi tùy tiện kêu một tiểu nha hoàn bồi ngươi diễn kịch không phải là được sao, một hai phải bắt ta giả thành như vậy, còn muốn ta nói chuyện không khác gì thái giám."

Lục Chi liếc mắt nhìn hắn một cái: "Chủ tử nói, toàn lực phối hợp, như thế nào, ngươi không hài lòng?"

Địch Cửu giật mình, hai bên sườn bị ép tưởng chừng nát nhừ, hắn vội vàng lắc đầu: "Không có!"

Lục Chi sách một tiếng, ánh mắt dọc theo người hắn trên dưới đánh giá vài vòng, cười khanh khách nói: "Quên không nói, xấu rất độc đáo nha." Địch Cửu một nghẹn, giận sôi máu: "Ngươi đây là cố ý chơi ta?"

"Ngươi có phải bị ngốc hay không!" Lục Chi cười như không cười mở miệng: "Nếu ta tùy tiện tìm một nha hoàn, đến lúc đó vạn nhất bị cắn ngược lại một phát, nói rằng lời đồn là từ trong Đường Lê viện truyền ra, không khỏi làm cấp cho tiểu thử một phen phiền toái."

Địch Cửu tuy là hiểu, nhưng vẫn còn chút nghi hoặc: "Nga, thì ra là thế, nhưng đội ám vệ không phải còn người sao, cũng không phải không có nữ, vì sao một hai phải là nam nhân như ta tới giả."

Lục Chi không có hảo ý cười cười, ngay sau đó nói:"Thứ nhất là, có phủ nào có uy tín danh dự sẽ mua nha hoàn xấu như ngươi không, vậy nên kể cả Xảo Nhi nói ra, trong phủ cũng tìm không thấy người như ngươi. Còn lý do thứ hai là, trả ngươi nợ nần ngày đó nha."

Tại đêm theo dõi bọn buôn người đó, mắt thấy Đinh Mang chậm rãi tới gần, Lục Chi liền lặng lẽ vận khí, làm tốt toàn lực ứng phó chuẩn bị. Đang muốn từ trong góc lách mình đi ra ngoài, bỗng nhiên nghe được sau lưng có gió mạnh đánh úp lại, Lục Chi phản ứng cực nhanh, xoay người lại phản kích, thời điểm nhìn thấy người tới là Tống Thời Cẩn thì lập tức thu hồi tay, nhưng tại một khắc khi nàng chuẩn bị công kích kia, Địch Cửu đã từ sau lưng đánh úp lại, thấy nàng có ý định động thủ, lập tức đá ngang người nàng một cước.

Địch Cửu không phục: "Cái gì kêu ta làm nha hoàn xấu như vậy! Ta thực xấu sao? Còn có, chuyện kia ta không phải cố ý!"

"Ngươi không biết đi nhìn nhìn gương một chút sao?" Trừng mắt nhìn hắn một cái, Lục Chi liền xoay người hướng nội viện Đường Lê viện đi.

Địch Cửu giơ giơ nắm đấm với bóng lưng nàng, hừ một tiếng xong liền dùng sức nhún xuống, khinh thân mấy bước, thân ảnh chợt loé nhảy lên ngọn cây.

Thành thật mà nói, Địch Cửu cũng không xấu, chỉ là thân hình cao lớn, làn da ngăm đen, một đôi mày kiếm đen nhánh, ngũ quan nghiêm nghị, nếu là giả dạng nam nhi chắc chắn sẽ không mất phong độ, chỉ là bộ dáng này giả thành nữ nhi, nhìn thế nào cũng thấy kỳ quái.

Cũng thật tiếc cho Xảo Nhi khẩn trương muốn chết, không dám ló đầu ra đi xem.

Cố Hoài Du đang ngồi ở phía trước cửa sổ đánh dây đeo, trong mắt không có nửa phần buồn ngủ, bên cạnh những đoạn dây bị bỏ đi vứt linh tinh trên bàn, nàng chưa từng làm những việc như này nên tay có chút mới lạ, đan như thế nào cũng không hài lòng, "Hồng Ngọc, ngươi thay ta lấy chút sợi tơ tới đây, ta hôm nay không tin làm không xong nó."

Đây là nàng đáp ứng muốn tặng cho Thời Cẩn, coi như là báo đáp công lao cứu mạng nàng cùng những hài tử đó của hắn, mới đầu nàng còn có chút bận tâm không biết làm như vậy có phải không tốt lắm hay không, nhưng lại nghĩ đây chỉ là một cái dây đeo, không có hàm ý gì quá đặc biệt, nên liền đơn giản gật đầu đáp ứng.

Hồng Ngọc đáp dạ, lấy từ phía sau một sọt kim chỉ cùng những sợi tơ màu chàm, nghĩ nghĩ nói: "Tiểu thư, nếu không để nô tỳ giúp ngài đi?" Nguyên liệu này có chút quý, Hồng Ngọc nhìn vậy hơi đau lòng.

Cố Hoài Du cũng không ngẩng đầu lên, trên tay vẫn cùng những sợi tơ đó phân cao thấp: "Không cần, ta có thể làm tốt."

Ngoài cửa Lục Chi đem gậy dựa vào tường, vén mành tiến vào, nhẹ giọng nói: "Tiểu thư, sự tình đã làm thỏa đáng, Xảo Nhi này hẳn là sẽ mau đến Sấu Ngọc các."

Cố Hoài Du tay dừng lại một chút, đầu ngón tay miết nhẹ chỗ đuôi sợi tơ hai vòng, nghĩ nghĩ rồi từ từ mở miệng nói: "Ngươi đi chào hỏi Trần Thanh một tiếng, cấp cho Trương Nghi Lâm chút phương tiện đi lại, khiến nàng ta trong lúc vô tình phát hiện đồ vật Lâm Tương tối hôm qua chôn."

Đại để là bởi vì có tật giật mình, tối hôm qua xem diễn được một nửa, Lâm Tương liền trở về Lan uyển, nhớ tới lão ánh mắt của lão phu nhân nhìn nàng cùng nụ cười khiêu khích của Cố Hoài Du, trong lòng từng đợt phát lạnh.

Vì muốn khiến Lâm Tu Duệ từ trong xương tủy không thể dứt được mình ra, nàng lặng lẽ thêm vào rất nhiều đồ vật mà mắt thường không thể nhận ra, nếu những thứ đó bị phát hiện, ngày lành của nàng ta coi như chấm dứt.

Nghĩ tới nghĩ lui, nàng ta vẫn không dám lưu lại những cái đó, thừa dịp mọi người đều ở Lãm Thúy Các xem hát không để ý, trộm đạo đi tới một góc hoang vắng phía hậu viện, đem vài thứ kia chôn xuống.

Bóng đêm một mảng tăm tối, nàng ta cũng không phát hiện phía sau lưng sớm đã có một đôi mắt, nhìn chằm chằm mình.

——————

Wattpad cập nhật, bị giới hạn truyện đọc off ròii. Bh mỗi lần off chỉ có 1 truỵn để đọc thoi:((( Kbt mn có bị vậy k? (*"-")

Chương 45

Bên trong Sấu Ngọc các, Lý thị sau khi dặn dò Trương Nghi Lâm một phen xong, liền vội vội vàng vàng trở về nhà.

Nàng không dám nói cho Trương Dịch Thành là đã đem Trương Nghi Lâm đưa vào vương phủ, tự ngày hai huynh muội nảy ra tranh chấp, sau khi Trương Dịch Thành bóp cổ Trương Nghi Lâm xong cảm xúc liền không quá ổn định, ánh mắt thường xuyên lộ ra hung quang, tính tình cũng trở nên âm trầm không kém, nhìn những biểu hiện bộ dạng kia giống như đã lâm vào si ngốc, Lý thị có chút lo lắng, sợ kích thích hắn thì mọi việc liền không tốt.

Trương Nghi Lâm thật ra mặc kệ không quá quan tâm chuyện đó, dù bận vẫn ung dung ngồi trước gương lược, cầm bút than tinh tế kẻ mày, sau đó lại mở hộp tư trang bản thân mang đến, cầm trâm tơ vàng từ bên trong hộp ra rồi cài lên đầu.

Tự nhìn bản thân trong gương, hưng phấn chi tình trên mặt không lời nào có thể diễn tả được, trong quá khứ vì nàng ta ở chỗ này danh không chính ngôn không thuận nên những nha hoàn bà tử trong viện cũng không coi bản thân nàng ta như một chủ tử thật sự, hiện giờ nàng cuối cùng cũng được như nguyện vọng mà vào vương phủ, chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội hảo hảo chấn chỉnh.

Giơ tay xoa xoa thái dương một chút, đem nắp hộp trang điểm khép lại, Trương Nghi Lâm xả môi cười gọi Xảo Tuệ tới: "Ngươi đi đem tất cả nha hoàn trong viện tới đây, ma ma cũng đều gọi tới, ta có việc muốn phân phó."

"Vâng." Xảo Tuệ hành lễ, vén mành ra cửa.

Bưng trương ghế dựa ngồi ở hành lang, Xảo Tâm còn cố ý vì nàng phụng một ly trà, thấy toàn bộ hạ nhân trong viện đều đứng bên dưới, Trương Nghi Lâm chầm chậm nâng trà lên nhấp một ngụm, hồi lâu không nói chuyện, quả thực làm bộ làm tịch.

Trong Sấu Ngọc các im ắng đến hô hấp cũng có thể nghe thấy, trên đỉnh đầu là mặt trời chói chang giữa hè, đủ để khiến những người này bị chói mắt quang nướng đến chịu không nổi, bộ dáng cúi đầu hoặc nhắm mắt, hoặc nhìn chằm chằm ngón chân, thoạt nhìn cũng có chút bộ dạng kính cẩn sợ hãi nên có, đối với hiệu quả này, Trương Nghi Lâm rất là vừa lòng.

Sau một lúc lâu, nàng mới nói: "Sau này, ta chính là chủ tử Sấu Ngọc các, các ngươi muốn ở lại trong viện của ta, cần phải muốn nhanh nhẹn chút, thiết không thể tản mạn lười biếng giống dĩ vãng, không có quy củ."

"Vâng." Một chúng hạ nhân trong lòng yên lặng trợn mắt, trong miệng vẫn như cũ cung cung kính kính.

Đem chung trà giao cho Xảo Tâm, nàng lại thong thả ung dung nói: "Ta người này, xưa nay tâm địa mềm, nhưng cực kỳ không thích loại người hai mặt hai lòng khua môi múa mép, nô tài liền phải có bộ dáng nô tài, tận trung với chủ tử là bổn phận, nếu là sau này có ai một lòng chỉ nghĩ đến đường ngang ngõ tắt, vậy đừng trách ta trở mặt vô tình. Nhưng nếu các ngươi tận tâm làm hết phận sự, vậy chỗ tốt cư nhiên cũng không thể thiếu!"

"Vâng."

Vừa lòng cười cười, Trương Nghi Lâm hướng Xảo Tuệ đánh cái ánh mắt, liền thấy Xảo Tuệ lấy ra bạc đã chuẩn bị tốt từ sớm, phát cho những người phía dưới.

Lâm Tương khoanh tay dựa vào cửa ánh trăng bên cạnh nhìn hồi lâu, nàng ta thực sự nhìn không thuận mắt bộ dáng Trương Nghi Lâm kia coi mình như người vương phủ mà sai sử, phỉ nhổ, nhấc chân đi vào Sấu Ngọc các.

"Biểu tỷ uy phong thật lớn a!" Lâm Tương giương giọng nói.

Trương Nghi Lâm đang đắc ý nhìn bộ dáng bọn hạ nhân dạ dạ vâng vâng sau khi được nhận bạc, chợt nghe một tiếng nói tràn đầy trào phúng, thấy Lâm Tương sắc mặt không có ý tốt đi tới, trong lòng vô cớ có chút thấp thỏm.

Nàng ta đi theo Lâm Tương nịnh bợ bao lâu đủ biết Lâm Tu Duệ có bao nhiêu thương yêu cái muội muội này, nếu muốn thay đổi hình tượng của bản thân trong lòng Lâm Tu Duệ, còn phải dựa vào Lâm Tương.

Chính chính thần sắc, Trương Nghi Lâm bỗng nhiên kéo ra một gương mặt tươi cười, từ ghế trên đứng dậy đi qua đón, cười nói: "Muội muội sao lại tới đây?"

Lâm Tương hừ lạnh một tiếng, vô cùng khinh thường: "Đây là nhà ta, ta muốn đi chỗ nào liền có thể đi, tới phiên ngươi hỏi sao."

Ý cười hào phóng trên mặt Trương Nghi Lâm thiếu chút nữa không nhịn được, dùng sức nắm quyền mới đưa tức khí nhịn xuống, ôn nhu nói: "Tỷ tỷ không phải ý tứ này, không biết muội muội đến là có chuyện gì?"

Lâm Tương bước lên bậc thang, ngồi xuống vị trí nguyên bản Trương Nghi Lâm vừa ngồi, cười khẩy nói: "Đến xem ngươi đến tột cùng có bao nhiêu không biết xấu hổ a, da mặt dày lên ba phần, cũng đem bản thân coi là chủ tử luôn."

Hạ nhân trong viện còn chưa đi hết, nghe Lâm Tương nói như thế, không khỏi cúi đầu nhịn cười.

Trương Nghi Lâm hít thật mạnh một hơi, uy phong bản thân vừa mới lập đã bị rớt không sót lại chút nào, đã nhường nhịn một lần, Lâm Tương lại không thuận theo mà cắn không nhả, lửa giận trong lòng rốt cuộc không nhịn được nữa, lập tức lạnh mặt: "Ngươi có ý tứ gì!"

"Ta nói ngươi, không biết xấu hổ!" Lâm Tương gằn từng câu từng chữ.

Sáng sớm nàng ta nghe nói Trương thị chịu lệnh của lão phu nhân, đem hai nha hoàn thông phòng đến viện của Lâm Tu Duệ, trong lòng đã tức giận muốn chết, nhưng e ngại mặt mũi lão phu nhân nên không dám làm gì, thêm nữa từ trong thân tâm nàng ta biết Lâm Tu Duệ chắc chắn sẽ không đáp ứng, liền hơi thả lòng dùng điểm tâm.

Nào biết việc này còn không có xong, mới vừa nhịn đi xuống không lâu, liền nghe nói Lý thị mang theo Trương Nghi Lâm tới cửa, sau một hồi ầm ĩ, lão phu nhân liền làm chủ đem Trương Nghi Lâm thu vào trong phòng Lâm Tu Duệ.

Nàng trong lòng cực bất mãn lão phu nhân, nghẹn một bụng tức khí lớn, nhưng lại không dám đi tìm lão phu nhân để xả, đơn giản liền tới Sấu Ngọc các, muốn nhục nhã Trương Nghi Lâm một phen.

"Thật là ghê tởm đến cực điểm!" Trương Nghi Lâm giận quá hoá cười, duỗi tay nhìn đầu ngón tay nhiễm màu đỏ tươi của mình: "Ta chính là không biết xấu hổ đó thì như thế nào, tóm lại hiện tại ta đã là người của biểu ca, nếu luận cho phải phép, ngươi còn phải gọi ta một tiếng tẩu tẩu."

Giọng nói vừa dứt, Lâm Tương đã tức đến nhảy dựng, giơ tay liền tặng cho Trương Nghi Lâm một bạt tai: "Thật đúng là biết sơn son thiếp vàng lên mặt mình, cũng không nhìn một cái thân phận ngươi là gì, cũng chỉ đắm mình trụy lạc, so ra còn không bằng một nửa cái nô tài."

Nói đến chuyện này, Lâm Tương hận không thể đem miệng đầy ngân nha mà cắn, bản thân đã ủy thân với Lâm Tu Duệ, vậy mà đến bây giờ chuyện thân phận còn không có tiến triển, đi theo hắn không rõ ràng như thế, bản thân thật sự sống trong lo lắng hãi hùng. Cố tình lúc này, Trương Nghi Lâm lại nhặt được miếng tốt, không cần tốn nhiều sức liền danh chính ngôn thuận thành người của Lâm Tu Duệ, không chỉ như thế, Trương Nghi Lâm còn một hai phải ở trước mặt nàng ta nhắc đi nhắc lại, bảo nàng ta phải nhẫn nhịn như thế nào.

Trương Nghi Lâm đột nhiên bị ăn một cái tát không kịp phòng ngừa, trên mặt hiện nguyên một bàn tay đỏ tươi, trong đầu nhất thời trống rỗng, không nghĩ nhiều liền hướng về phía Lâm Tương nhào tới.

Hạ nhân trong viện trợn mắt há hốc mồm hảo một lúc lâu, đã thấy hai người lao vào đánh nhau, liền vội vàng đi lên kéo người. Chỉ là cố kỵ thân phận Lâm Tương, phần lớn chỉ dám kiềm chế tay chân Trương Nghi Lâm.

Có người hỗ trợ, Lâm Tương nhẹ nhàng rất nhiều, sau khi giơ tay liên tiếp tặng nàng ta hai bàn tay xong, trong mắt một mạt oán độc hiện lên, bỗng nhiên cúi người một phen kéo cây trâm trên đầu Trương Nghi Lâm xuống, muốn huỷ đi gương mặt bản thân nhìn ngứa mắt đã lâu.

Đúng lúc, tiểu nha hoàn bên người lão phu nhân vội vã chạy đến, một phen kéo tay Lâm Tương lại, sau khi ngăn cản động tác nàng ta xong liền khom người nói: "Lão phu nhân thỉnh tiểu thư qua đó một chuyến."

Lâm Tương hít thật mạnh mấy ngụm, buông ra tay, ghét bỏ mà đem trâm cài ném đến trên người Trương Nghi Lâm, oán hận trừng mắt nhìn nàng một cái rồi mới xoay người hướng tiểu nha hoàn, mặt mày vô cảm nói: "Mang ta qua đó!"

Người vừa đi, Trương Nghi Lâm liền che gương mặt nóng rát lại mà khóc lớn, từ nhỏ đến lớn nàng ta chưa từng chịu quá uỷ khuất lớn như vậy, Lý thị đặt nàng ở đầu quả tim, đừng nói đến động thủ, chỉ cần một đinh điểm xây xát liền đau lòng vô cùng, hiện giờ lại bị Lâm Tương tát liên tiếp mấy cái như thế.

Nàng ta là cái thứ gì, mà dám đánh nàng!

Xảo Tuệ cùng Xảo Tâm cũng bị hai cái nha hoàn của Lâm Tương véo không nhẹ, thấy Trương Nghi Lâm tóc tai tán loạn, hai má sưng đỏ bộ dáng chật vật bất kham, vội vàng đem người đỡ tới trong phòng.

Vui mừng mới vừa rồi đã hoàn toàn không thấy, Trương Nghi Lâm nhìn gương mặt mình trong gương, hận độc Lâm Tương. Mới vừa rồi nàng ta thiếu chút nữa đã bị hủy dung, nếu không có cái tiểu nha hoàn kia kịp thời duỗi tay ngăn lại thì cây trâm sắc bén tựa kim kia đã chọc rách mặt nàng, nàng biết Lâm Tương tâm cuồng ghen ghét, lại không ngờ được tâm tư nàng ta lại độc ác như thế.

Lúc này, ngoài cửa bỗng nhiên lộ ra một bóng người, Trương Nghi Lâm liếc mắt nhìn qua, hận ý trong mắt còn chưa kịp thu hồi khiến lòng Xảo Nhi cả kinh, nhìn Trương Nghi Lâm như vậy cũng bị dọa thật lớn nhảy dựng.

Xảo Tuệ a nói: "Ai ở bên ngoài."

Xảo Nhi lắc mình vào cửa, hướng Trương Nghi Lâm nghiêng người phúc lễ: "Xảo Nhi gặp qua biểu tiểu thư."

Trương Nghi Lâm cầm trương khăn che nửa mặt, nhìn kỹ nàng ta hơn một cái, Xảo Nhi nói: "Nô tỳ là nha hoàn trong viện tam tiểu thư." Nha hoàn Cố Hoài Du? Trương Nghi Lâm nhăn nhăn mày, lạnh giọng nói: "Như thế nào, thay chủ tử ngươi xuất đầu lộ diện?"

Xảo Nhi lắc đầu, cười cười nói: "Nô tỳ tới là giúp biểu tiểu thư."

"Giúp ta?" Trương Nghi Lâm khinh miệt nhìn nàng một cái: "Chỉ bằng ngươi?"

Xảo Nhi cũng không giận, nhìn Xảo Tuệ cùng Xảo Tâm liếc mắt một cái, nói: "Nô tỳ có tin tức trọng yếu muốn nói cho biểu tiểu thư."

Sau một lúc lâu Trương Nghi Lâm nhìn nàng xong, thấy sắc mặt nàng không giống làm bộ, mở miệng nói: "Đến nói nghe một chút."

Xảo Nhi lại liếc mắt nhìn hai nha hoàn kia một cái, Trương Nghi Lâm không kiên nhẫn mà phất phất tay, "Ngươi nói thẳng ra."

Trong phòng một mảng yên tĩnh hồi lâu, Xảo Nhi tiến lên phía trước hai bước, hạ giọng đem hết thảy toàn bộ tin tức mình nghe được nói ra, Trương Nghi Lâm càng nghe sắc mặt càng cổ quái, chờ khi Xảo Nhi nói xong, nàng ta hồi lâu mới dám thở mạnh một hơi.

"Lời ngươi là sự thật?"

"Thiên chân vạn xác, hiện nay tiền viện đã truyền khắp."

Trương Nghi Lâm nhìn chằm chằm nàng nhìn hồi lâu, đột nhiên âm trầm cười: "Là tiểu thư nhà ngươi phái ngươi tới nói cho ta?"

Xảo Nhi vội nói: "Không phải, là nô tỳ tự mình tới, tam tiểu thư cũng không biết được."

"Nga ~ vậy ngươi vì sao tới tìm ta?" Vô sự hiến ân cần, phi gian tức đạo, Trương Nghi Lâm cũng không tin Xảo Nhi là tự mình tìm tới.

Xảo Nhi mặt đỏ hồng, nhấp môi nói: "Nô tỳ đã là người của biểu thiếu gia, ngài là muội muội hắn, trong lòng Xảo Nhi cư nhiên là hướng về ngài."

Trương Nghi Lâm biểu tình mạc biện mà cười cười, đột nhiên mở miệng: "Xảo Tuệ, thưởng."

Xảo Nhi trong lòng vui vẻ, vừa định đưa ra yêu cầu, liền nghe Trương Nghi Lâm nói: "Nếu lời ngươi nói là sự thật, ta nhất định không thể thiếu ngươi chỗ tốt."

"Đa tạ biểu tiểu thư."

Xảo Nhi lãnh thưởng, lại được Trương Nghi Lâm hứa hẹn, vui vẻ ra cửa. Đãi người vừa đi, Xảo Tuệ mới nói: "Tiểu thư, ngài cảm thấy nàng ta đáng tin sao?"

Nàng là nha hoàn trong viện của Cố Hoài Du, nghe được tin tức mà không bẩm báo chủ tử mình trước tiên, ngược lại chạy tới tìm Trương Nghi Lâm, việc này nhìn thế nào cũng đều lộ ra cổ quái.

Trương Nghi Lâm nói: "Tin hay không lại như thế nào, chỉ cần chuyện nàng ta nói sự thật, đối với ta chính là chỗ tốt rất lớn." Lâm Tương còn không phải nhờ ỷ vào Lâm Tu Duệ sủng ái mới cuồng vọng như vậy sao, hiện giờ bản thân nắm được nhược điểm lớn như vậy của nàng ta, để xem nàng ta ngày sau còn có thể cuồng vọng như thế nào!

Còn Lâm Tu Duệ, so với thích hắn, Trương Nghi Lâm càng thích vinh hoa phú quý hơn.

Xảo Tuệ vẫn không quá yên tâm: "Vạn nhất là tam tiểu thư cố ý phái nàng ta tới truyền tin tức giả, tiểu thư nếu ngài tùy tiện tiến đến, không phải sẽ trúng kế tam tiểu thư sao."

Trương Nghi Lâm hiểu Lâm Tương, việc hôm nay, nàng ta nhất định sẽ đi Lâm Tu Duệ nơi đó kể lể, trầm ngâm một lát sau, nói: "Là thật là giả, buổi tối lặng lẽ đi xem chẳng phải sẽ biết."

Hận ý hôm nay cùng ngày trước liên tiếp nổi lên trong lòng, Trương Nghi Lâm vuốt ve khuôn mặt đau đớn hai cái, nếu lời kia là sự thật, bản thân nhất định sẽ khiến Lâm Tương thân bại danh liệt!

———————

Spoil chút nè: những chương sau cực "nóng" nha:):) đừng bỏ dỡ đó ;)

Chương 46-1

Ánh mặt trời từ khe hở cửa sổ khắc hoa chiếu thẳng tới chính sảnh Thọ An viện, tạo ra một lớp sáng nhàn nhạt, đem bụi bặm trong không khí chiếu đến rõ ràng.

Lão phu nhân ngồi phía trên giường nệm, trong tay cầm một quyển sách, cúi đầu tinh tế đọc, Cố Hoài Du điều chỉnh thân mình ngồi một bên thay lão phu nhân bóp vai.

Hai người cũng không nói chuyện, không khí an tĩnh có chút ngưng kết, thỉnh thoảng còn có thể nghe được tiếng "soạt soạt" của trang sách đang lật.

Lâm Tương đứng ở trước giường hồi lâu không được tự nhiên xê dịch đôi chân đau nhức chân, thỉnh thoảng giương mắt nhìn về phía đầu lão phu nhân. Từ sau khi Ánh Tuyết đem nàng đến Thọ An viện xong, Ngu lão phu nhân vẫn luôn duy trì một động tác này, cũng không kêu nàng ngồi xuống, cũng không nói tìm nàng tới là vì chuyện gì.

"Tổ mẫu......" Nhịn không được, nàng nhỏ giọng nhắc nhở.

Lão phu nhân không chút để ý nàng ta, giống như không nghe thấy vẫn như cũ cúi đầu đọc sách.

Sau một lúc lâu lúc sau, lão phu nhân khép trang sách lại, nhìn Cố Hoài Du nói: "Được rồi, ngươi cũng ngồi xuống nghỉ chút, bóp lâu như vậy cẩn thận tay đau."

Cố Hoài Du rũ mắt thẹn thùng cười cười: "Không đau, chỉ cần tổ mẫu không chê, bóp lâu như nào cháu gái cũng không cảm thấy mệt."

Lão phu nhân cười vỗ vỗ tay nàng, hòa ái nói: "Ngươi có tâm."

Cố ý trước mặt Lâm Tương tổ tôn hai người nói chuyện như vậy, Lâm Tương cắn răng nghe, trong mắt buông xuống một mảnh tràn đầy khinh thường. Cố Hoài Du quả thực sẽ ở đây lấy lòng khoe mẽ, trước mặt người khác chiếm không được gì tốt liền nghĩ biện pháp nịnh bợ lão phu nhân, những việc phong nhã không thể làm nên chỉ có thể làm những việc nặng hạ nhân mới phải động tay, cố tình lão phu nhân còn bày ra bộ dáng cao hứng vì nàng, nực cười vô cùng.

Sắc mặt âm dương quái khi như thế, tất nhiên là trốn không thoát được đôi mắt quá lão phu nhân, bà quay đầu liếc Lâm Tương một cái, âm thanh lạnh lùng nói: "Mặt này của ngươi......"

Lâm Tương trong lòng giật mình, liễm đi khinh miệt trong mắt, bụm mặt ngẩng đầu nhìn về phía lão phu nhân, tràn đầy vô tội.

"Mặt mũi mới vừa rồi của ngươi là như thế nào? Nhìn bộ dáng của ngươi bây giờ, nào còn nửa phần bộ dáng tiểu thư khuê các." Lão phu nhân không vui nói.

Mới vừa cùng Trương Nghi Lâm đánh nhau một hồi, Lâm Tương cũng chỉ kịp đem trang sức bị rớt gom trở về, bị lão phu nhân vừa nhắc nhở, mới phát hiện quần áo trên người hai vai đã bị Trương Nghi Lâm xé rách một mảng, trên cổ còn có hai vệt đỏ như son, khuyên tai trân châu sớm đã giật đứt rơi mất một cái, trên mặt son phấn trộn thành một đoàn, bộ dáng cực kỳ chật vật.

Lâm Tương bỗng nhiên đỏ hốc mắt, nức nở nói: "Cháu gái nguyên bản nghĩ biểu tỷ vừa mới vào phủ, tính toán đi xem, ai ngờ, vừa đến Sấu Ngọc các nàng liền nắm đầu lôi cháu gái đến đánh một trận."

Lão phu nhân mí mắt khép hờ liếc xem nàng, lời này nửa phần cũng không thể tin được. Lâm Tương thường ngày đối với Trương Nghi Lâm đều là bộ dáng vênh váo tự đắc, nửa điểm chịu thiệt chắc chắn là không thể, sao có chuyện Trương Nghi Lâm dám động thủ, đột nhiên trong não một tia suy nghĩ chợt lóe, đoán đại khái được chín phần nguyên do trong đó.

Dù sao cũng là tranh giành tình cảm!

"Nàng hiện giờ cũng coi như người trong phòng ca ca ngươi, không có việc gì thì ít cùng nàng dính líu." Lão phu nhân tuy cực kỳ không thích Trương Nghi Lâm, nhưng so với tiền đồ tôn nhi của mình, cảnh cáo Lâm Tương biết điều mới là quan trọng.

Lâm Tương không thể tưởng tượng đến mở to đôi mắt, "Tổ mẫu!"

Lão phu nhân không để ý tới, đầu ngón tay đặt trên trang sách lướt qua, nhàn nhạt mà nói: "Thôi. Ta hôm nay tìm ngươi tới còn có chuyện khác muốn nói."

Nói xong liền đem quyển sách trong tay đưa tới bên cạnh, Cố Hoài Du gật đầu tiếp nhận quyển sách xoay người giao cho Lâm Tương.

Lâm Tương giật mình, dùng sức nắm chặt tay hai cái mới đưa khẩu khí này nhịn được đi xuống.

"Ngươi hảo nhìn qua một cái, nơi này có chỗ nào không vừa ý hay không, hiện giờ hôn sự đại tỷ ngươi xem như đã định xuống rồi, ngươi cùng nàng ta tuổi tác cũng không quá sai biệt, cũng nên đến lúc nghị thân rồi."

"Tổ mẫu!" Lâm Tương đại kinh thất sắc, sắc mặt chỉ một thoáng trở nên trắng bệch, tay dùng sức nắm chặt lấy quyển sách, đầu ngón tay nửa điểm huyết sắc cũng không có.

Trước đó vài ngày lão phu nhân còn nói qua muốn chờ đợi khoảng hai năm nữa, tại sao lúc này mới chỉ mấy ngày qua đi, liền cứ như vậy khẩn cấp đem nàng gả ra ngoài. Hoảng hốt ngã ngồi đến cái ghế bên cạnh, sau một lúc lâu mới hồi hồn suy nghĩ, hẳn là Cố Hoài Du kia đã cùng lão phu nhân nói gì đó? Bằng không, tại sao nàng ta phải một hai phải thỉnh cái gánh hát kia đến!

"Muội muội cùng ta tuổi tác cũng không sai biệt, tổ mẫu như thế nào......" Áp xuống oán hận cùng không cam lòng, Lâm Tương cường trang trấn định nói. Lão phu nhân nhìn thoáng qua Cố Hoài Du mặt mày đạm nhiên, đánh gãy lời nàng ta: "Muội muội ngươi cùng ngươi khác nhau, nàng vừa mới hồi phủ, một vòng thế gia còn chưa sờ thấu, cư nhiên không cần nóng vội."

Tức giận trong lòng Lâm Tương rốt cuộc không kìm nổi nữa, giương giọng nói: "Ta đây cũng không gả!"

Lão phu nhân nhăn nhăn mày: "Trai lớn cưới vợ gái lớn gả chồng, việc này cũng không phải do ngươi muốn hay không."

Roẹt một tiếng vang nhỏ, quyển sách chịu không nổi lực độ trên tay Lâm Tương, nháy mắt bị xé thành hai nửa, Lâm Tương thô thô quét hai mắt, thế nhưng phần lớn trong mắt là kinh hoảng. Nguyên lai lão phu nhân chỉ mới đánh chủ ý, vậy mà bâu giờ đã ra tay rồi!

Giống như phát hiện gì đó, Lâm Tương đột nhiên đem quyển sách ném xuống đất: "Ta không xem, ta cũng không nghĩ gả,"

Lão phu nhân lạnh lùng nói: "Lệnh của cha mẹ lời người mai mối, nếu ngươi không chọn ta tới thay ngươi tuyển." Luận như thế nào bà cũng không dám lại cho Lâm Tương lưu lại trong phủ, nếu cứ tùy ý mặc kệ thì không biết huynh muội hai người này sẽ phát triển thành cái gì, không biết sẽ nháo thành cái nhiễu loạn gì nữa.

Cố Hoài Du che che khóe môi, thấp giọng khuyên nhủ: "Tổ mẫu bớt giận, tỷ tỷ trong lòng nhất định là luyến tiếc ngài mới phản ứng lớn như vậy."

"Ngươi câm miệng cho ta!" Lâm Tương hận không thể xông lên cắn xé Cố Hoài Du đang giả nhân giả nghĩa kia: "Ta cùng với tổ mẫu nói chuyện, nào đến phiên ngươi mở mồm!"

Lão phu nhân hừ lạnh một tiếng, nàng ta nơi nào là luyến tiếc bà già này, thứ nàng ta luyến tiếc chỉ là vinh hoa phú quý của vương phủ. Lâm Tương sớm đã biết thân thế của mình, đối với vị trí chiếm được từ Cố Hoài Du lâu như vậy mà không nảy ra nửa tia áy náy, ngược lại còn ở trước mặt Cố Hoài Du thể hiện uy phong, quả thật là dòng giống không thể sai lệch, so với cha mẹ ruột nàng ta giống như đúc, không biết xấu hổ.

"Bất luận ngươi có nguyện ý hay không, bảy ngày sau ta muốn nhận được lời hồi đáp, đợi Chức Yểu vừa xuất giá, ta liền phái người tìm người nghị thân cho ngươi." Chung quy đều do vương phủ nuôi lớn, nếu nói không có một tia cảm tình là không có khả năng, hiện giờ thay nàng tìm một gia đình tốt gả đi, cũng coi như tận tình tận nghĩa.

Lâm Tương còn muốn nói cái gì, mới vừa hé miệng, liền bị lão phu nhân đánh gãy, bà nhắm mắt giơ tay xoa xoa huyệt Thái Dương: "Ta mệt rồi, các ngươi lui xuống đi."

Lâm Tương lòng tràn đầy tuyệt vọng, bước chân phù phiếm ra cửa, quay đầu lại liền thấy Cố Hoài Du đang bước ra ngạch cửa, ý cười như có như không nhìn nàng, đã vậy còn nhặt quyển sách kia đem lại đây: "Tỷ tỷ cầm về hảo hảo xem xem, nếu thích ai, có thể nhân lúc còn sớm định thân được đó."

"Cố Hoài Du! Là ngươi làm có phải hay không!" Lâm Tương ánh mắt sắc bén tựa dao, hận không thể xẻo chết Cố Hoài Du ngay, nghiến răng nói.

Cố Hoài Du ý cười không giảm, dạo bước đến bên cạnh nàng ta, thanh âm lạnh tựa băng vụn chạm nhau: "Là ta, ngươi có thể làm gì?"

Không nghĩ tới nàng ta thế nhưng trực tiếp nhận tội, không chút nào che lấp, Lâm Tương cơ hồ đem môi cắn đến chảy máu: "Ta sẽ không bỏ qua ngươi." Cố Hoài Du nhìn nàng, gằn từng chữ: "Cũng thế cũng thế." Ta sẽ không bao giờ bỏ qua cho ngươi, hết thảy những gì ngươi để ý, ta đều sẽ khiến ngươi trơ mắt nhìn chúng nó biến mất.

Hận ý trong mắt Cố Hoài Du quá mức buốt giá, phía sau lưng Lâm Tương bỗng nhiên chợt lạnh, móng tay cắm thật sâu vào lòng bàn tay, cứng giọng nói: "Ngươi cứ đợi đấy!"

Nhìn bóng dáng hoảng hốt mà chạy của Lâm Tương, ý cười trên mặt Cố Hoài Du không ngừng tăng: "Hảo a, ta chờ ngươi."

Từ Thọ An viện đi ra, Cố Hoài Du mới vừa trở lại Đường Lê viện, chân trước vừa chạm cửa ánh trăng, sau lưng liền có một thân ảnh bay nhanh ra đón.

"Ai nha, ngươi bây giờ mới trở lại!" Lâm Chức Yểu khó có được hôm mặc một thân váy lụa mềm mại, đuôi tóc xưa nay được buộc cao sau đầu bây giờ được biện thành búi tóc tinh xảo, mặt mày Lâm Chức Yểu vốn minh diễm, một thân trang điểm như vậy thực sự làm người trước mắt sáng ngời.

Cố Hoài Du đuôi mắt hơi cong, nhìn đến mức Lâm Chức Yểu có chút ngượng ngùng, "Hôm nay gió phương nào thổi vậy, thế nhưng lại đem ngươi thổi tới."

Từ sau khi Giang thị phái người tìm hiểu qua Trần Uyên xong thái độ của nàng đối với Trần Uyên khác hẳn, một hai phải bắt Lâm Chức Yểu đi xem qua một chút. Giang thị thật sự cảm thấy Trần Uyên người này không tồi, lại không muốn để Lâm Chức Yểu tiếp tục phí thời gian, nếu để kệ nàng làm theo cảm tính, chờ nàng thông suốt, không chừng đã thành gái lỡ. Sau khi trượng phu mất, Giang thị luôn không muốn nữ nhi của nàng bị thua thiệt, không nghĩ đến qua hai năm nữ nhi của mình lại bị người khác đồn thổi là không thể gả đi.

Này đây lôi kéo Lâm Chức Yểu khuyên can mãi, còn lệnh cưỡng chế nàng bắt học trang điểm bộ dáng của một cô nương, không cho phép tiếp tục thô bạo như vậy nữa.

Cảm tình là thứ không thể đoán trước, không chủ động đi tìm thì sẽ không bao giờ có thể thấy được, giống như bản thân Giang thị vậy, hôn nhân với Lâm Viêm cũng là do cha mẹ sắp đặy, lại không nghĩ tới sẽ ghim sâu trong tim đến vậy.

Lâm Chức Yểu không được tự nhiên mà kéo kéo làn váy, một bên lôi kéo tay Cố Hoài Du đi vào phòng, một bên nói: "Ta hôm nay tới, là muốn cho ngươi một đặc ân."

Cố Hoài Du cười nói: "Chuyện gì?"

"Muốn cho ngươi bồi ta đi một chỗ." Phá lệ hôm nay, trên mặt Lâm Chức Yểu xuất hiện một chút xấu hổ, chờ cho hạ nhân phòng trong ra ngoài xong mới nhỏ giọng nói: "Ngươi cũng biết, nương ta cùng tổ mẫu gần đây nhọc lòng vì hôn sự ta, nói muốn vì ta định ra hôn phối với công tử Lại Bộ Thượng Thư gia."

Cố Hoài Du gật gật đầu, "Khó trách ngươi hôm nay trang điểm xinh đẹp như thế."

Chuyện này nàng biết, nhưng trong ấn tượng của nàng, Lâm Chức Yểu là đợi tới khi hai mươi tuổi mới thành thân, chỉ là khi đó thanh danh của Cố Hoài Du đã bị huỷ, lại không cùng nhị phòng quan hệ lui tới, cũng không biết Lâm Chức Yểu đã gả người nào, sau này cuộc sống ra sao.

Bất quá sau khi Lâm Tu Ngôn chết, nàng nghe được tin tức hôn phu Lâm Chức Yểu đã mang theo nàng ấy đi tha hương, không có tin tức, thẳng đến khi Cố Hoài Du chết, Lâm Tu Duệ cũng không thể tìm được nàng ấy.

Lâm Chức Yểu thở dài: "Còn không phải nương ta bức sao, nói ta cứ như trước kia, đến 80 cũng không gả nổi mất, về sau cũng không cho ta ăn mặc như trước." Nàng nhún vai, "Bộ dáng ta như này, có phải nhìn rất xấu hay không?"

"Đâu có!" Cố Hoài Du nói: "Đẹp thật sự kia là, đi ra ngoài không biết muốn chọc bao nhiêu người đỏ mắt."

Lâm Chức Yểu phất phất tay, hiển nhiên là không quá tin tưởng, "Nói thật, ai biết Trần Uyên kia là con lừa hay ngựa a, vạn nhất lớn lên là loại dưa vẹo táo nứt, hoặc là nhân phẩm hắn không tốt, lừa nương một vố thì làm sao bây giờ, ta cần phải đến trước tự mình nhìn nhìn liếc mắt một cái."

Cố Hoài Du ngẩn người, "Ngươi tính toán tự mình lén đi xem?"

"Đúng vậy." Lâm Chức Yểu gật đầu: "Chỉ có trộm đi xem mới có thể thấy rõ bên trong hăn đến tột cùng là người hay quỷ, nếu là chính thức gặp mặt, mỗi người đều mang mặt nạ trên mặt, thì xem nổi cái gì. Bất quá mỗi mình ta đi không tiện, nên muốn cho ngươi đi cùng ta."

Không đợi Cố Hoài Du nói, Lâm Chức Yểu đột nhiên đứng dậy nói: "Rồi cứ như vậy nhé, ta chuẩn bị tốt lại đến tìm ngươi."

Nói xong bước chân liền vội vội vàng vàng chạy ra cửa, Cố Hoài Du bất đắc dĩ cười cười, tính tình nàng này, thật đúng là trước sau như một hấp ta hấp tấp.

- ------

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau