NGƯỢC CHẾT ĐÓA BẠCH LIÊN HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngược chết đóa bạch liên hoa - Chương 36 - Chương 40

Chương 34

Hai tên canh giữ ở cửa phòng chỉ nghe được một tiếng gió vút qua, trong nháy mắt, bốn năm người mặc huyền y đã nhẹ nhàng đáp xuống bên trong tiểu viện. Đợi đến khi nhìn thấy biểu tượng được thêu trên ngực trái đám người kia xong, hai tên canh cửa trong lòng cả kinh, không kịp nghĩ nhiều liền hướng đến trong phòng rít một tiếng.

Sát khí bị nồng đậm bị bóng đêm che dấu, trong viện phát ra tiếng binh khí chạm nhau không ngừng, hắc y nhân nghe được động tĩnh trong phòng liền phá cửa xông vào, gia nhập chiến cuộc.

Cố Hoài Du mí mắt giật giật hai cái, nghẹn họng nhìn trân trối một phòng lục tục trào ra hắc y nhân, đã thế lại còn rất nhiều.

Tống Thời Cẩn nhăn nhăn mày, nhìn ám vệ trong viện đang chiến đấu với những người đó, trong mắt lộ ra tia hàn khí lạnh thấu xương, yên lặng hướng bên cạnh ôm lại gần nửa bước, đem Cố Hoài Du bảo vệ ở trong vòng tay.

"Sao lại có nhiều người như vậy." Cố Hoài Du nhỏ giọng nói thầm một câu, thầm nghĩ không tốt.

Số người của đám bắt cóc còn hơn xa số người Tống Thời Cẩn phái ra, đã vậy mỗi tên còn được trải qua huấn luyện, tuyệt đối là hơn người thường. Xem ra, nàng đây là thọc phải tổ ong vò vẽ rồi!

"Ngươi yên tâm."

Có lẽ là nhận thấy được Cố Hoài Du bất an, Tống Thời Cẩn cúi đầu nhẹ giọng. Nếu đến điểm nhỏ này mà hắn cũng không giải quyết được, thì hắn đã sớm chết dưới tay địch nhân từ mấy năm trước rồi.

Tiếng binh khí va chạm, thanh âm leng keng trong đêm tối yên tĩnh khiến ai nghe được cũng phải hãi hùng khiếp vía, trong lúc nói chuyện người Tống Thời Cẩn đã dần dần xoay chuyển thế cục, lấy một địch ba có vẻ thành thạo, Cố Hoài Du nắm chặt tay lúc này mới thoáng buông ra một ít.

Sau khoảng thời gian một nén, toàn bộ đám hắc y nhân kia đều ngã xuống trên mặt đất.

Ánh trăng chiếu đến một bóng người hướng đến bên này nhanh chóng đi tới, mũi chân nhẹ điểm trên mặt đất, một bước mấy trượng, chốc lát liền rơi xuống trước mắtk Tống Thời Cẩn cùng Cố Hoài Du.

"Chủ tử." Hắn chắp tay hội báo: "Tổng cộng có hơn hai mươi ba người, đã giải quyết toàn bộ!"

Tống Thời Cẩn nhàn nhạt mà "Ân" một tiếng, nghe không ra cảm xúc.

Cố Hoài Du nghe này thanh âm có chút quen thuộc, không khỏi mà nhìn thêm cái nữa. Hắn trên mặt đeo một mặt nạ trương xích răng nanh, một mắt đôi đen nhánh, giống như đã từng quen biết.

Thấy nàng nhìn qua, Mạc Anh gỡ mặt nạ trên mặt xuống, hướng về phía Cố Hoài Du lộ ra hàm răng trắng, cười nói: "Cố tiểu thư."

Cố Hoài Du mỉm cười, "Là ngươi a."

Thấy Tống Thời Cẩn nhìn lướt qua, Mạc Anh da đầu tê rần nhanh chóng rút tầm mắt trở về, lập tức ôm quyền giương giọng nói: "Thủ hạ lập tức đi tra đối phương có địa vị như nào!"

Nói xong, liền phi thân mà chạy.

Cố Hoài Du nhìn bóng dáng Mạc Anh, suy nghĩ một lát, liền nghe bên cạnh Tống Thời Cẩn khụ một tiếng nói: "Đi thôi, qua nhìn xem."

"Lục Chi đâu?" Nàng hỏi.

Thời điểm mặt thẹo đi tới, Cố Hoài Du sợ tới mức tim đập như nổi trống, đầu ngón tay run rẩy cố gắng mở nụ hoa trên cây trâm ra, tay mới vừa chạm đến cây trâm, nàng liền cảm thấy phía sau lưng ấm nóng, bên hông một cỗ cự lực truyền đến, chóp mũi ngửi được một mùi hương quen thuộc thoang thoảng, quay lại nhìn chính là gương mặt tươi cười của Tống Thời Cẩn.

Nàng cũng đã nhìn qua trên mặt đất, thấy Lục Chi vốn đang ngốc bên người nàng cũng đồng dạng không còn thân ảnh. Nguyên tưởng rằng là đi theo Mạc Anh đi theo bên người Tống Thời Cẩn đem Lục Chi mang đi, nhưng vừa rồi gặp được Mạc Anh một mình hiện thân cùng với mới vừa rồi tham gia đánh nhau cũng chỉ có một mình, Lục Chi cũng không biết đi nơi nào.

Tống Thời Cẩn một bên dắt lấy ống tay áo của nàng đem người mang đến bên trong viện, nói: "Ở kia."

Cố Hoài Du nhìn theo, thấy Lục Chi từ góc tường chỗ lách mình đi ra, hướng về phía nàng vẫy tay. Thấy nàng vẫn tốt, Cố Hoài Du mới thở dài nhẹ nhõm một hơi, cũng không cảm thấy có gì không thích hợp, liền mặc kệ để hắn nắm đi.

"Nơi này quá tối, ngươi cẩn thận dưới chân một chút."

Trong viện loang lổ vết máu đem mặt đất nhuộm thành màu đen, Cố Hoài Du ngửi được mùi máu tươi, nhắm mắt. Nàng không phải sợ hãi, mà là bị mùi hương này gợi lên những ký ức không tốt.

"Tiểu thư, người không sao chứ!" Lục Chi vội chạy lại đây, lo lắng mà nhìn nàng.

Bình ổn tâm thần, Cố Hoài Du mới nói: "Không có việc gì."

Mấy người mặc huyền y thấy Tống Thời Cẩn lại đây, dừng động tác trong tay, hướng lại đây cùng nói: "Chủ tử."

Tống Thời Cẩn không rảnh để ý tới, nghiêng thân hình lo lắng mà nhìn Cố Hoài Du, là hắn sai, cảnh tượng đẫm máu như thế nhất định đã khiến một nữ tử gia như nàng sợ hãi.

Duỗi tay vỗ vỗ sau lưng Cố Hoài Du, Tống Thời Cẩn ôn nhu nói: "Ngươi đi vào trong phòng nhìn qua tiểu tử kia trước." Lục Chi khóe miệng trừu một chút, sau đó mau chóng khôi phục biểu tình.

Nhóm ám vệ thời điểm nhìn thấy Tống Thời Cẩn nắm tay áo người khác lại đây vốn đã rất kinh ngạc, này lại nghe được ngữ điệu ôn nhu có thể khiến người trợn mắt há mồm của hắn, đồng thời ghé mắt qua đây.

Mạc Anh thanh thanh giọng nói, lớn tiếng nhắc nhở: "Đi đi đi, mau đi kiểm tra trên người bọn họ có manh mối gì không."

Cố Hoài Du vào nhà xong, Tống Thời Cẩn mới quay đầu lại, nhấc chân đi đến bên cạnh một cái xác chết của hắc y nhân, duỗi tay xem chỗ mạch đập trên cổ của đối phương, sau khi xác định người đã không có hơi thở, mới lật người hắn lại, vén tóc sau đầu nhìn nhìn, sau đó xốc cổ áo lên, phát hiện ở bên xương bả vai trái của hắn có một cái biểu tượng.

Hắn lại kiểm tra một tên khác, ở cùng một vị trí đều có một cái biểu tượng giống nhau, hắn thần sắc dần dần ngưng trọng, đối với ám vệ nói: "Trước nhìn xem những sau vai người khác có phải đều có dấu hiệu này hay không."

Một lát sau được đáp lời: "Tất cả mọi người đều có."

Tống Thời Cẩn vuốt ve vài cái đầu ngón tay, phân phó nói: "Đem đồ đằng lưu lại xuống dưới, an bài người lại đây đem thi thể mang đi."

Cánh cửa cũ nát trong phòng kẽo kẹt một tiếng mở ra, tiểu nam tử sớm đã thoát được, bị trận đánh kia khiến cho kinh hãi mà run cầm cập.

Cố Hoài Du giương mắt nhìn quanh, căn phòng rất nhỏ, cũng không biết như thế nào đã chứa được hơn hai mươi người, tiểu nam hài kia tựa hồ là đã chịu kinh hãi thật lớn, rúc ở góc tường trợn to mắt nhìn nàng.

Hắn mặc một thân quần áo màu đỏ tía, búi tóc bị bung kéo đến mạn sườn, tóc mái cũng phi tán đủ kiểu, đôi mắt trắng đen rõ ràng trừng đến tròn tròn, lông mi như phiến vũ run rẩy, trên mặt dính một chút bùn đất, sau khi nhìn thấy người đến là Cố Hoài Du xong, rõ ràng đã nhẹ nhàng thở ra một tiếng.

Cố Hoài Du đi đến trước mặt hắn ngồi xổm xuống, ôn nhu nói: "Tiểu đệ đệ, đừng sợ, tỷ tỷ là người tốt, tới cứu ngươi ra ngoài."

"Ta...... Ta mới không sợ!" Tiểu nam hài chớp chớp hai cái, trong mắt bỗng nhiên ngậm đầy nước mắt.

Sau khi hắn bị trói vẫn luôn cố nén không khóc, bây giờ thả lỏng lại, lại nghe có người ôn ôm nhu nhu mà an ủi mình, tâm trạng chính là uỷ khuất nói không nên lời.

Cố Hoài Du cười cười, nhìn hắn cường ngạnh làm mặt trấn định, tâm mềm nhũn, duỗi tay sờ sờ gương mặt trắng nõn của hắn: "Đúng, ngươi dũng cảm nhất."

Tiểu nam hài nhăn nhăn cái mũi, muốn né tránh tay nàng, lại không biết vì sao ngừng lại, tùy ý để mặc nàng nhẹ nhéo chính mình.

"Ngươi tên là gì? Nhớ nhà mình ở đâu không, tỷ tỷ đưa ngươi trở về."

Như cơ hội đã vụt đi bỗng nhiên quay trở lại, tiểu nam hài nguyên bản vẫn rất tốt bỗng nhiên bổ nhào vào trong lòng ngực Cố Hoài Du, nhỏ giọng nói: "Ta tên Vệ Nghiêu."
Cố Hoài Du trố mắt một chút, sau đó mới nhẹ nhàng vỗ vỗ lưng hắn, nói: "Vậy người nhà ngươi đâu, ở nơi nào?"

Vệ Nghiêu không có trả lời, lắc lắc đầu, lại càng lùi về trong lòng ngực nàng.

Cố Hoài Du nhăn nhăn mày, không biết nhà ở nơi nào vậy không tốt lắm, nhìn nguyên liệu quần áo tiểu tử đang mặc, quanh thân sở sức cũng đến vài phần tinh xảo, thiết nghĩ hắn chắc cũng là một tiểu tử nhà giàu, cũng không biết người trong nhà bây giờ đã sốt ruột thành cái dạng gì.

Đột nhiên trước mắt tối sầm lại, Cố Hoài Du giương mắt liền gặp được Tống Thời Cẩn sắc mặt ngưng trọng, hắn nửa híp mắt nhìn Cố Hoài Du đang ôm Vệ Nghiêu ở giữa, "Nơi đây không nên ở lâu, chúng ta đi ra ngoài trước rồi nói."

Cố Hoài Du gật đầu, mặt thẹo kia chuyên môn bắt cóc hài tử đưa đến đây, còn phái binh lính cẩn trọng canh gác, cũng không biết này sau lưng đánh cái chủ ý gì, nếu lưu lại lâu, vạn nhất mặt thẹo mang theo người trở về, các nàng có thể sẽ gặp nguy hiểm.

Muốn đứng lên, cổ lại bị Vệ Nghiêu ôm đến gắt gao, hắn vừa mới thoát khỏi chỗ chết, rất sợ lại bị người ném xuống, Cố Hoài Du thấy bộ dáng hắn đáng thương hề hề như vậy, chỉ có thể lấy tay đem hắn ôm đứng dậy, cố hết sức đem người hướng nâng lên, Cố Hoài Du thầm nghĩ, còn rất nặng.

Mới vừa đi được một vài bước, Vệ Nghiêu liền ngẩng đầu, thấp giọng mà mở miệng: "Phía dưới còn có người." Hắn vừa rồi tuy bị nhét ở trong bao tải, nhưng thời điểm lỗ tai dán trên mặt đất lại nghe được dưới nền đất có động tĩnh.

Mới vừa rồi tiểu tử vẫn luôn tránh ở trong lòng Cố Hoài Du, này đây ngẩng đầu một chút thật ra khiến Tống Thời Cẩn nhìn được rõ ràng, trong lòng hắn chợt hiểu đại khái, hướng về Vệ Nghiêu duỗi tay: "Lại đây!"

Vệ Nghiêu đáng thương nhìn Cố Hoài Du, lại nghe người bên cạnh nói: "Ngươi quá nặng."

Vì thế, ngay sau đó hắn liền rời tới trong lòng Tống Thời Cẩn, lồng ngực Tống Thời Cẩn cứng rắn, không giống tỷ tỷ kia mềm ấm, làm hắn ngọ nguậy một cái, nhưng nhìn sắc mắt Tống Thời Cẩn không tốt lắm, tiểu tử chỉ có thể ủy ủy khuất khuất đình chỉ động tác.

Gọi tới bên ngoài chờ ám vệ vào nhà, tỉ mỉ kiểm tra rồi phòng nội mỗi một góc, rốt cuộc ở góc tường một cái tủ đứng sau phát hiện có di động dấu vết.

Mấy người liếc mắt nhìn nhau một cái, đem ngăn tủ dịch sang rồi một bên, trên mặt đất thình lình lộ ra một phiến cửa lớn bị ngăn cách bởi tấm gỗ. Phía dưới đèn, ánh sáng mờ nhạt từ chỗ khe hở lộ ra, có chút quỷ dị.

Mạc Anh chậm rãi ngồi xổm xuống, sau khi đưa lỗ tai nghe động tĩnh bên trong xong, mới hướng về phía mấy người đằng sau phất tay, làm động tác thủ thế, sau đó chậm rãi đem tấm ngăn kéo ra.

Một cái thang gỗ kéo dài xuống dưới, sâu tựa không đáy, phía dưới một chút thanh âm đều không có, không khí toả ra có chút u ám. Mạc Anh nhíu nhíu mày, lại lần nữa liếc mắt đánh giá phía dưới một cái, theo cái thang trèo xuống, mới vừa vừa rơi xuống đất, liền hít thật sâu một ngụm khí lạnh.

Không gian dưới nền đất rất lớn, ước chừng có hai cái phòng lớn nhỏ, trên tường bùn đất thực ướt át, như là mới vừa đào không lâu. Vây quanh thang gỗ dưới đất đồng thời bày mấy chục cái lồng sắt, bên trong mỗi một cái đều nhốt một tiểu hài tử bẩn thỉu.

Mấy đứa trẻ tuổi tác lớn nhỏ không đồng nhất, lớn nhất thoạt nhìn bất quá mới chỉ mười tuổi, đứa bé nhất khả năng chỉ mới ba bốn tuổi, biểu tình hoàn toàn hoảng sợ mà nhìn chằm chằm Mạc Anh, sau nhìn hắn xuống dưới xong, hai chân co quắp lại, thu sát vào người, toán thân run rẩy khiến dây xích trên cổ nối với song sắt theo đó cũng leng keng mà rung động.

"Tình huống như thế nào?" Thấy phía dưới hồi lâu không có thanh âm truyền đến, Lý Triển canh giữ ở cửa động hô lên một tiếng.

Mạc Anh nuốt nuốt miệng lưỡi khô khốc, giương giọng nói: "Vài người xuống đây, bên trong còn có rất nhiều hài tử."

Cùng lúc đó, mặt thẹo đã dừng lại tại cửa sau của một toà nhà, hắn cẩn thận mà quan sát xung quanh, sau xác định bốn phía không người mới lách mình vào sân, bên trong không có đốt đèn, hắn giơ tay nhẹ gõ hai cái trên cửa.

"Tiến vào."

Cửa kẽo kẹt một tiếng mở ra, nương theo ánh trăng, có thể thấy rõ người bên trong ngồi ngay ngắn ở chính giữa trên ghế, tay bưng một ly trà, hắn dùng cái nắp đảo qua làn hơi bốc lên, chậm rãi nói: "Sự tình làm thỏa đáng rồi sao?"

Mặt thẹo quỳ một gối trên mặt đất, chắp tay nói: "May mắn đã không làm nhục mệnh, thuộc hạ đã đem người đưa tới ngoại ô."

Người nọ cười cười: "Ngươi biết nên làm như thế nào."

Mặt thẹo liếm liếm môi, âm tà cười nói: "Thuộc hạ hiểu rõ."

"Đúng rồi, mặt khác, chọn mấy đứa tuổi còn nhỏ, đưa tới Lý Tư nơi đó nhìn xem có phải hạt giống tốt hay không, tuổi lớn có thể ký sự một chút......" Hắn giơ tay ở cổ tầm một tấc.

"Rõ."

"Lui xuống đi."

Mặt thẹo đi rồi, người nọ mới thay đổi quần áo, từ trong phòng rời đi đi nơi khác.

Chương 35

"Loảng xoảng"

Tiếng kim loại va chạm chói tai, Mạc Anh rút kiếm chặt đứt khoá trên cửa lồng sắt.

Hài tử bên trong lồng giam sợ tới mức cả người kịch liệt run rẩy, cố gắng rụt lùi về góc lồng, khi phát hiện không thể lui được nữa, chỉ có thể đem hai chân cuộn tròn lên, ôm ở trước ngực, lại bởi vì lồng sắt quá thấp nên hắn chỉ có thể uốn cong thân hình vùi sâu đầu dưới hai gối, lộ ra cái cổ đã bị khuyên sắt ma sát sưng đỏ trầy da.

Trong không khí mùi hôi thối lẫn lộn, Mạc Anh nhìn đến có chút khó chịu, tận lực phóng nhẹ thanh âm cẩn thận mà nói: "Ngươi đừng sợ, chúng ta không phải người xấu."

Nhưng tiểu hài tử đã bị tra tấn quá nhiều, khi nhìn thấy hắn mặc quần áo màu đen, nghe thanh âm của hắn run rẩy càng lợi hại hơn, tiểu tử trên người đã không còn chỗ nào tốt, phía sau lưng máu tươi chảy ròng ròng, trên mặt đầy vết bầm tím, tất cả đều là nhờ những tên hắc y nhân kia làm.

"Mau, mau ra đây, ta mang ngươi về nhà." Mạc Anh tiếp tục ăn nói nhỏ nhẹ, "Cha mẹ ngươi khẳng định rất lo lắng cho ngươi."

Có lẽ là từ nhà cùng cha mẹ đã kích thích tới hắn, tiểu hài tử từ giữa hai chân ngẩng đầu lên, tròng mắt đỏ tươi nhìn hắn.

Mạc Anh duỗi tay: "Tới, lại đây với thúc thúc. Ta mang ngươi trở về, ta bảo đảm."

Tiểu hài tử run run rẩy rẩy duỗi tay, lại rụt trở về, Mạc Anh biết hắn còn sợ hãi, cũng không thu tay lại, liền cười với hắn, hồi lâu, tiểu tử dơ hề hề kia mới giơ tay nhỏ ra thử thăm dò đưa tới gần Mạc Anh.

"Đừng sợ, đừng sợ, về sau sẽ không có người nào thương tổn ngươi nữa." Mạc Anh vừa nói, một bên vỗ nhẹ mu bàn tay hắn trấn an.

Tiếng nói ôn nhu tạm thời trấn an tiểu hài tử, cơ bắp căng chặt của hắn lúc này mới dần dần thả lỏng.

Có lẽ là bởi vì bị bỏ đói đã lâu, đến sức lực để bò cũng không có, giãy giụa được tới gần lồng sắt thì Mạc Anh một tay nâng vai hắn lên một tay vòng tới dưới chân, đem người ôm ra ngoài.

Nhưng dây xích trên cổ tiểu tử làm hắn có chút phát sầu, nhà giam kia còn có thể dùng kiếm chém đứt, nhưng đây lại là ở cổ, chỉ cần hơi không cẩn thận liền sẽ làm thương tổn hắn.

Xoay xở mọi cách không được, tiểu hài tử nhìn hắn, nhút nhát mở miệng, thanh âm khàn khàn tựa ông lão: "Không...... Không sao, thúc thúc ngươi chém đi."

Mạc Anh nhắc kiếm, cầm ở trong lòng bàn tay, lại buông xuống, đao kiếm không có mắt, hắn không thể dễ dàng xuống tay, lực độ hơi lệch khỏi quỹ đạo một chút liền sẽ chém thương tiểu tử, nơi đó lại là cổ, rất có khả năng sẽ nguy hại đến tánh mạng.

"Đưa đến đây đi."

Tống Thời Cẩn không biết đã xuống dưới từ khi nào, nhìn tiểu tử Mạc Anh đang ôm trong người, móng tay hắn cắm thật sâu vào da thịt, nhắm mắt, sóng ngầm trong lòng nổi dậy mãnh liệt.

Hắn đã từng trải qua, nên có thể cảm nhận được tiểu hài tử này có bao nhiêu tuyệt vọng.

Mạc Anh gật gật đầu, đảo chuôi kiếm đưa tới trong tay Tống Thời Cẩn.

"Nâng lên." Thở một hơi dài, gạt đi suy nghĩ hỗn tạp, hắn nhìn nhìn khoá sắt trên cổ tiểu hài tử kia một chút, trực tiếp xuống tay.

Mạc Anh khẩn trương mà hít thật mạnh một ngụm khí, vẫn tốt, cổ của tiểu hài tử tinh tế, mà khoá sắt đó lại ôm sát lấy không chừa ra chút khe hở nào.

Động tác Tống Thời Cẩn thực mau, tay nâng kiếm lên, xích sắt còn nguyên vẹn sau một khắc liền vỡ đôi rơi trên đất. Quay đầu lại nhìn, những tiểu hài tử khác sau khi nhìn thấy có người được cứu ra xong, cũng buông sợ hãi trong lòng, từ lồng sắt bò ra.

Hắn đếm sơ qua, tổng cộng có ba mươi bốn người, có cả nam hài lẫn nữ hài, toàn thân đều mang theo vết, quần áo tả tơi, sau khi được ám vệ cứu ra xong, nhút nhát sợ sệt mà đứng trên mặt đất, đầu cúi thấp không dám phát ra một chút thanh âm, mặc dù là hài tử nhỏ nhất nhưng sau khi nức nở một tiếng, lại lập tức che kín miệng, rõ ràng là sợ bị đánh.

Thời điểm đầu tiên khi được đưa tới đây, bọn chúng đã khóc, nháo loạn nhưng đổi lấy chỉ là quyền cước nặng thêm, tiên côn quất đánh, đánh nhiều, liền đến nửa điểm thanh âm cũng không dám phát ra.

Chặt đứt dây xích trên cổ đám tiểu hài tử, Tống Thời Cẩn nhìn sắc mặt bọn chúng đứa nào cũng suy yếu đầy vết bầm tím xanh đen, nhíu mày phân phó: "Một người một tiểu tử, rời khỏi nơi này trước rồi nói tiếp!"

Tuy nhiên số hài tử lại lớn hơn so với ám vệ nên Tống Thời Cẩn liền sắp xếp những hài tử lớn một chút thì đi ở đằng trước, nhỏ hơn thì được nhóm ám vệ hoặc bế hoặc ôm, trèo thang rời ra.

Vệ Nghiêu gắt gao nắm tay Cố Hoài Du tay ở trước cửa động chờ, sau khi hai người nhìn thấy từng đám tiểu từ lục tục bò lên xong đang, mày càng khóa chặt.

Rốt cuộc là ai tàn nhẫn đến thế, bắt nhiều tiểu hài tử như vậy để tra tấn, tột cùng để làm gì?

Trong phòng dần dần trở nên chật cứng người, ngay khi mọi người chuẩn bị từ nơi này rời đi, mặt thẹo trở về! Trong bóng đêm chỉ le lói ánh nến nhàn nhạt ở tiểu viện phía xa, mặt thẹo hưng phấn liếm liếm môi, vết sẹo tựa như con rết theo hành động kéo kéo khóe miệng của hắn mà chuyển động.

Mấy ngày nay không có được tin tức chính xác, hắn không dám tra tấn quá mức, sợ làm mất mạng nào thì kết quả báo cáo sẽ không được tốt. Bất quá hiện tại, nếu chủ tử nói không lưu tính mạng, vậy hắn có thể hảo hảo mà tra tấn mấy tiểu hài tử đó rồi!

Hắn từ nhỏ tàn khuyết, còn bị người ta hủy đi dung mạo, hoàn toàn không còn cơ hội hưởng thụ tốt đẹp thế gian.

Thế nên hắn thích đôi mắt tiểu hài tử thanh triệt mà cao khiết, thích xem những đôi mắt như vậy dần dần nhiễm khói mù, thích xem bọn chúng kinh thanh thét chói tai, quỳ gối mà cầu xin dưới chân hắn tha mạng. Máu của chúng, chính là liều thuốc an ủi nội tâm phẫn nộ của bản thân.

Càng nghĩ càng hưng phấn, loại này kích thích cảm làm lưng hắn tê dại, từ đầu đến chân ngón chân, mỗi một chỗ đều đang kêu gào. Dư vị qua đi, tốc độ mặt thẹo nhanh hơn hướng tới tiểu viện phi thân qua.

Khoảng cách càng ngày càng gần, một cỗ mùi tanh nhàn nhạt truyền tới trong mũi mặt thẹo. Hắn dừng lại cách tiểu viện tầm ba mét, cảnh giác mà nhìn nhìn bốn phía, an tĩnh có chút không giống bình thường.

Thi thể trước viện đã được dọn dẹp sạch sẽ, nhưng mùi tanh cùng vết máu loang lổ trên bùn vẫn còn trên đất trước cửa tiền viện làm hắn có chút bất an, xuyên qua sập tường vây, hắn nhìn thấy không có người đứng trước cửa canh gác, cái này làm cho hắn trong lòng lộp bộp một tiếng, chẳng lẽ là phát sinh chuyện gì ngoài ý muốn?

Mặt thẹo tay phải trượt xuống lặng lẽ nắm chặt bội kiếm bên hông, một bên tay nhẹ nhàng đẩy cửa viện ra, nín thở ngưng thần bước vào nội viện. Duỗi tay sờ sờ máu trên mặt đất, vẫn ấm.

Bên trong, Tống Thời Cẩn tay vừa mới đặt lên cửa gỗ, bỗng nhiên thu lại, giơ tay đặt ở bên môi đánh ý, sau khi hắn phất phất tay, nhóm ám vệ không tiếng động đem hài tử buông xuống, đồng thời đưa bọn chúng bảo vệ ở phía sau.

Đám kia tiểu hài tử cũng thông minh, co rúm lại ở góc tường, lẳng lặng nhìn cửa, tuổi còn nhỏ nên chịu đựng không nổi loại tình huống này, tâm tình kịch liệt phập phồng, có đứa nhỏ mới vừa nức nở một tiếng đã bị tiểu hài tử lớn hơn một chút che kín miệng.

Sau khi tra xét thấy trong viện chỉ có hơi thở của một người, Tống Thời Cẩn thở dài nhẹ nhõm một hơi, nếu đối phương nhiều người, hắn không thể bảo đảm đám hài từ này lông tóc không bị tổn hao gì.

"Ở chỗ này chờ!" Hắn nghiêng đầu, nói khẽ với Cố Hoài Du một câu xong, liền lấy kiếm của Mạc Anh đi ra ngoài, tốc độ nhanh đến mức chỉ nửa khắc sau đã không thấy bóng dáng.

Gió đêm bí mật mang theo sát khí gào thét đi tới, mặt thẹo nghe tiếng liền rút đao, mới vừa phòng ngự, liền thấy trong phòng một người đánh úp lại về phía hắn.

Giơ kiếm nghênh đón đao tiếp theo, mũi kiếm chạm nhau ẩn ẩn có tia lửa loé ra, lực đạo quá lớn, mặt thẹo liên tiếp lui về sau vài bước, vươn chân phải gắt gao trụ trên bùn đất, vẽ ra một dấu vết dài quá nửa thước rồi mới ngừng lại.

Chỉ một chiêu, mặt thẹo liền biết bản thân không phải đối thủ của đối phương, nhưng điều này càng khơi dậy tính hiếu thắng của hắn, hít sâu một hơi, lắc lắc bả vai đau nhức, chọn một góc hiểm hướng Tống Thời Cẩn tấn công tới.

Thân hình Tống Thời Cẩn ngửa ra sau đồng thời bước chân lùi lại, sau khi tránh một kiếm đánh úp lại, thân ảnh đã tới bên trái mặt thẹo, hắn nhấc chân đá một cước, mặt thẹo lăn một vòng trên mặt đất mới dừng lại, vạt áo theo động tác của Tống Thời Cẩn tung bay phiêu diêu, sau nửa khắc ngắn ngủi liền nhanh chóng vọt đến sau mặt thẹo, mũi kiếm phiếm hàn quang liền mạnh mẽ găm thật sâu vào sau lưng mặt thẹo, từ bả vai xuyên qua đến trước mặt.
Kiếm thứ nhất, trả ngươi món nợ kiếp trước.

Mặt thẹo xoay người, không rảnh lo đau đớn bén nhọn, gối phải khẽ hạ, bật mạnh thân hình như cá nhảy đến giữa không trung, mang theo toàn bộ khí thế đánh tới.

Tống Thời Cẩn khẽ lách người tránh, bội kiếm trong tay nhẹ cắt qua tay hắn như cắt miếng bánh, khiến gân tay mặt thẹo đứt hết. Tống Thời Cẩn thế công vẫn như cũ không dừng lại, liên tục vẽ ra ở trên người mặt thẹo mấy đạo miệng vết thương.

Kiếm thứ hai, thay những hài tử kia trả thù hận ngược đãi.

Tống Thời Cẩn cũng không trực tiếp giết mặt thẹo, mà giống như mèo vờn chuột, hết sức trêu đùa, mỗi khi hắn chạy được vài bước, cho rằng bản thân đã tìm được cơ hội sống, Tống Thời Cẩn mới khinh thân tiến lên góp một kiếm.

Mặt thẹo sớm đã mất khả năng đánh trả, chỉ có thể kéo theo đôi tay đã đứt chật vật né tránh, cánh tay Tống Thời Cẩn khẽ vung, trường kiếm bay nhanh xẹt qua gót chân mặt thẹo.

Máu tươi nhuốm đỏ mắt, người chậm rãi đi đến.

"Ngươi muốn giết cứ giết!" Mặt thẹo phi một tiếng, phun ra ngụm máu: "Tra tấn người như vậy, tính bản lĩnh cái gì!"

Tống Thời Cẩn chỉ vô cảm mà nhìn hắn, châm chọc cười một tiếng, tiếp tục tra tấn. Đau đớn thấu xương, khiến mặt thẹo kêu thảm thiết ra tiếng, hắn không cam lòng! Không cam lòng bản thân như vậy liền xong đời.

Trong phòng, Cố Hoài Du đã che mắt Vệ Nghiêu, nàng cũng không cảm thấy Tống Thời Cẩn tàn nhẫn, có thể đem những tiểu tử không hề có năng lực phản kháng tra tấn thanhg như vậy, dựa vào cái gì yêu cầu người khác, cho hắn một cái thống khoái.

Ước chừng thời gian khoảng chén trà nhỏ qua đi, mặt thẹo cả người là máu mới ngừng thở, Tống Thời Cẩn ném kiếm nhiễm máu trên tay xuống, vào phòng. Hắn một chút máu cũng không dính trên người, thậm chí đến sợi tóc cũng không có nửa điểm rối loạn.

Liễm đi sát khí trên mặt, Tống Thời Cẩn trầm giọng nói: "Đi đem người xử lý sạch sẽ."

Ám vệ ôm quyền đi ra ngoài, một lát sau lại lắc mình trở về, gật đâug với Tống Thời Cẩn.

"Đi thôi." Tống Thời Cẩn nói.

"Kia, đám hài tử này làm sao bây giờ?" Cố Hoài Du có chút lo lắng.

Tống Thời Cẩn ánh mắt lóe lóe, "Trước ta mang chúng đi, đợi khi tìm được người nhà liền đưa trở về."

Nghe hắn như thế vừa nói, Cố Hoài Du liền yên tâm, nàng có suy nghĩ muốn giúp đám hài tử này, nhưng cũng biết địa vị bản thân ở trong vương phủ là cái gì, với lại có Tống Thời Cẩn đảm bảo, nàng cung không cần lo lắng quay đi lại có người đem chúng bắt mất.

Bóng đêm dày đặc, ánh trăng mờ nhạt trong không khí tựa một tầng sương trắng, đoàn người không tiếng động mà hành tẩu ở trên đường gập ghềnh khó đi, Tống Thời Cẩn một tay ôm Vệ Nghiêu, một tay lôi kéo Cố Hoài Du, phía sau là ám vệ cõng hài tử cùng hài tử nâng ở bên.

Cũng không biết đi rồi bao lâu, Tống Thời Cẩn vẫn luôn yên tĩnh bỗng nhiên thấp giọng nói: "Ngươi có hay không cảm thấy ta thực tàn nhẫn?" Hắn tin tưởng một màn vừa rồi, Cố Hoài Du chắc chắn thấy được.

Cố Hoài Du ngẩng đầu nhìn hắn đang yên lặng xem chăm chú nàng, chỗ cằm căng chặt, hầu kết hoạt động lên xuống, đến Vệ Nghiêu cũng nhận ra hắn đang khẩn trương, bởi vì Tống Thời Cẩn ôm hắn đến đau quá.

"Sẽ không a." Cố Hoài Du buột miệng thốt ra, nửa điểm chần chờ cũng không có: "Cái gì là nhân cái gì là quả, nếu ngươi đối với người thường như vậy ta sẽ cảm thấy ngươi tàn nhẫn, nhưng ngươi không phải."

Tống Thời Cẩn kinh ngạc quay đầu lại, nhìn chằm chằm đôi mắt nàng, sau một lúc lâu, mới quay đầu lại.

"Việc hôm nay ngươi không cần nói cho người khác."

"Ta biết."

—————————

Tình địch Tống đại nhân chuẩn bị lên sàn:))) Đố biết ai luôn:):)

Chương 36

Cố Hoài Du sắc mặt có chút ngưng trọng, nếu trước đó vài ngày giấc mộng kia là sự thật, sau khi Tống Thời Cẩn giết chết toàn bộ vương phủ, mặt thẹo có thể mang binh vây quanh Cố trạch, thì hắn nhất định cùng Nhị hoàng tử có liên hệ, đoán không chừng việc hôm nay chính là được Nhị hoàng tử khiển làm.

Nếu kia chỉ là một cơn ác mộng bình thường, thì những tên được huấn luyện kĩ càng trong tiểu viện, bộ dạng khả nghi của mặt thẹo, cùng những hài tử bị bắt nhốt lại dưới nền đất, hết thảy đều chứng minh, có người đang âm thầm trù tính gì đó.

Người này, có khả năng là Nhị hoàng tử, cư nhiên cũng có khả năng là người khác!

Nhưng bất luận cảnh trong mơ là thật hay giả, tóm lại việc này không thể để lộ một chút tiếng gió ra ngoài, một khi bị người khác biết được, người đứng phía sau khẳng định sẽ không lưu người sống.

Nghĩ đến đây, Cố Hoài Du ấn đường nhảy dựng, "Vậy mấy tiểu hài tử này......" Nếu là tùy tiện đưa trở về, thì người nọ chẳng phải sẽ biết, rồi ra tay giết người diệt khẩu sao?

Tống Thời Cẩn nhẹ giọng nói: "Ngươi yên tâm, ta sẽ nghĩ biện pháp ổn thoả."

Suy nghĩ một lát, hắn lại đã mở miệng: "Việc này không thể một hai ngày liền qua đi, ta sẽ âm thầm đem người mang về trong phủ, nếu là...... Nếu là ngươi lo lắng cho đám hài tử......" Dừng một chút, hắn đem thanh âm ép tới rất thấp: "Có thể qua đó nhìn xem."

Nói xong, hắn có chút khẩn trương nhìn Cố Hoài Du, tùy tiện mời người qua phủ, việc này có chút không thỏa đáng a.

Cố Hoài Du do dự một chút, lại nói: "Sẽ không bị người phát hiện sao?"

"Ta phái người tới đón ngươi." Tống Thời Cẩn nói nhanh, sau đó nhanh chóng quay đầu.

Phía sau, Lục Chi nhìn lại nhìn, yên lặng hướng bên đường chếch đi hai bước.

Ước chừng sau nửa canh giờ, một rừng cây bao phủ trên đỉnh đầu rút đi, trước mắt rộng mở thông suốt, Tống Thời Cẩn đem Vệ Nghiêu đặt trên mặt đất rồi ra hiệu, ý bảo người phía sau ngừng lại.

Đoàn người của bọn họ quá đông, cứ như vậy đi ra ngoài thật quá mức đáng chú ý. Tống Thời Cẩn không biết từ nào lấy ra cái còi lớn bằng ngón tay, đặt ở bên môi thổi nhẹ vài cái, Cố Hoài Du đứng gần nhất cũng cũng không nghe được thanh âm truyền ra.

Sau một lát, một con chim nhỏ chỉ lớn hơn nắm tay đứa trẻ sơ sinh bay đến đậu ở trong lòng bàn tay Tống Thời Cẩn, hắn lấy ra một cái bình ngọc nhỏ, mở ra rồi quơ quơ, chim nhỏ kia tựa hồ có linh tính, ở trong lòng bàn tay Tống Thời Cẩn dụi dụi hai cái, bay đi.

Tốc độ thực mau, thời gian không đến chén trà nhỏ, ám vệ một thân hắc y đã xuyên qua bóng cây, rơi xuống trước mặt Tống Thời Cẩn.

"Đưa bọn họ mang về an trí thỏa đáng."

Nhóm ám vệ lãnh mệnh, mang theo tiểu hài tử bị thương phi thân, thân ảnh quỷ mị liền biến mất ở trong bóng đêm.

Phía trước cách đó không xa chính là đường lớn, cách một khoảng cũng có thể nghe được thanh âm thúc giục của Lâm Chức Yểu.

"Sớm biết vậy ta liền không đi tìm túi tiền!"

"Ai, đừng khóc, Hồng Ngọc, ngươi đừng có gấp, nói không chừng Hoài Du đã trở về rồi? Chúng ta đi phía trước tìm xem."

"Một nửa các ngươi hướng phía tây tìm, những người còn lại, theo ta cùng nhau tìm xem."

"Ngươi qua đó đi." Tống Thời Cẩn ôm ôm Vệ Nghiêu đang ăn vạ trên người hắn không chịu xuống dưới, tầm mắt dừng ở trên người Cố Hoài Du: "Nhớ rõ, việc hôm nay ai cũng không thể nói, ngươi chỉ là cùng đám người Lâm Chức Yểu bị tách ra."

Cố Hoài Du gật gật đầu, duỗi tay vỗ vỗ đầu Vệ Nghiêu: "Ngươi đừng sợ, một hồi thúc thúc liền đưa ngươi trở về." Nghĩ nghĩ, lại nói: "Các ngươi cũng cẩn thận."

Vệ Nghiêu chớp mắt hai cái, vừa muốn nói gì đã bị Tống Thời Cẩn ấn tới trong lòng ngực, mũi chân nhẹ điểm nhún người nhảy lên cây cao, loáng cái đã không còn thấy bóng người.

Cố Hoài Du mới vừa vừa đi ra khỏi rừng rậm, liền đụng phải hộ vệ được Lâm Chức Yểu cùng Hồng Ngọc mang theo để đi tìm.

Trong bóng đêm mọi thứ đều mờ mịt, thêm hai phương người ngựa bỗng nhiên hiện ra, mấy người hộ vệ thấy phía trước rừng rậm bỗng nhiên xuất hiện hai hắc ảnh, rút đao bảo hộ trước người Lâm Chức Yểu.

"Từ từ." Hồng Ngọc kinh hỉ hô to: "Là tiểu thư!"

Lâm Chức Yểu đẩy hộ vệ ra rồi tiến lên, từ trên xuống dưới đánh giá Cố Hoài Du một phen, thấy bộ dáng của nàng không giống như là có chuyện, mới nhẹ nhàng thở ra.

"Làm ta sợ muốn chết, ngươi như thế nào có thể một mình chạy đi?"

Cố Hoài Du cười cười: "Ta không phải vẫn rất tốt sao?"

"Đúng rồi, bọn buôn người đó đâu?" Nói, Lâm Chức Yểu đưa mắt hướng ra phía sau nàng liếc một cái.

Cố Hoài Du sắc mặt bất biến, tùy ý chỉ chỉ một gian toà nhà phía xa, "Là ta hiểu lầm, tiểu hài tử đã được đưa về nhà rồi, có lẽ là hắn bướng bình lén chạy ra ngoài xem náo nhiệt, người trong nhà liền phái hạ nhân tới tìm."

Lâm Chức Yểu hơi hồ nghi, "Phải không?"

Cố Hoài Du gật đầu: "Bằng không ta sao có thể vẫn tốt lành trở về như vậy được? Đúng rồi, túi tiền của ngươi tìm được rồi sao?"

"Ai, đừng nói nữa!" "Làm sao vậy?"

"Lầm người a, còn đem người ta đánh một đốn, áy náy trong lòng không hết a!"

Bị hỏi như vậy, Lâm Chức Yểu cũng quên tiếp tục truy vấn, một bên nói việc vừa mới phát sinh, một bên kéo người dẹp đường hồi phủ.

Ngự sử bên trong phủ vẫn lặng im không tiếng động như cũ, Tống Thời Cẩn vừa mới ôm Vệ Nghiêu từ nóc nhà rơi xuống, Mạc Anh liền đi lên đón.

"Dàn xếp ổn thoả chưa?"

Mạc Anh gật đầu: "Ba gian phòng, Mạnh Thanh đã ở bên trong thay bọn họ chữa trị, thức ăn cũng đã được chuẩn bị không sai biệt lắm."

Tống Thời Cẩn nghĩ nghĩ, "Hiện tại cũng không còn sớm, dùng xong cơm làm cho bọn chúng nơi để nghỉ tạm, ngày mai lại tiếp tục điều tra. Đêm nay ngươi trước hết tra qua hồ sơ, nhìn xem những ngày gần đây có bao nhiêu án mất tích được đăng báo."

Mạc Anh lĩnh mệnh mà đi, Tống Thời Cẩn lúc này mới ôm Vệ Nghiêu trở về thư phòng.

"Vi thần gặp qua Cửu điện hạ."

Vệ Nghiêu chắp tay sau lưng bước chân ngắn nho nhỏ đi tới đằng trước Tống Thời Cẩn, "Ân, đứng lên đi!" Bộ dáng cố ra vẻ cao thâm của hắn cùng với một thân thảm hại kia, thật sự nói không nên lời buồn cười.

Tống Thời Cẩn đứng dậy, sửa sửa bào giác: "Điện hạ tự mình ra cung, không biết Hoàng Thượng có biết không?"

Vệ Nghiêu đớp đớp miệng hai cái, gãi gãi sau gáy bị chọc đến phát ngứa: "Bổn hoàng tử mới không có trộm đi, là tam ca mang ta ra tới!"

Tam hoàng tử?

Tống Thời Cẩn nheo nheo mắt, "Vậy Tam hoàng tử của người đâu?"

"Không biết nha." Vệ Nghiêu nói. "Hắn một chút cũng không muốn chơi, đều không cho ta đi xem xiếc ảo thuật, ta sấn lấy hắn cũng không chú ý, nên trộm đi."

"Ân?"

Vệ Nghiêu một phen bưng kín miệng, hắn kỳ thật là có chút sợ Tống Thời Cẩn, thấy Tống Thời Cẩn mặt vô biểu tình mà nhìn bản thân như vậy, liền nhu nhu nói: "Ngươi đừng đem việc này nói cho phụ hoàng được không."

"Không được." Tống Thời Cẩn không đáp ứng, đạm thanh hỏi: "Bên cạnh ngươi hộ vệ đâu?"

Vệ Nghiêu oang oang đầu, thành thật mà nói, đến hắn cũng không biết các hộ vệ đã đi nơi nào, sau khi hắn ném tam ca ra sau đầu liền chuồn êm đến bên sạp xiếc ảo thuật, chỉ là xung quanh người quá nhiều, hắn cơ hồ là bị đẩy đi, mắt thấy sự tình không thích hợp, vừa muốn há mồm kêu người bên cạnh liền bị một bàn tay vươn đến bưng kín miệng, kẹp thân hình nhỏ của hắn mang đi đến hẻm nhỏ.

Sau khi nghe xong, Tống Thời Cẩn sắc mặt càng ngày càng ngưng trọng, sau một lúc lâu mới nói: "Trước ta đưa ngươi hồi cung." Nói xong, liền gọi hạ nhân tới chuẩn bị xe ngựa.
Trong xe ngựa lót đệm mềm thật dày, trên bàn lùn ở giữa đặt mấy mâm điểm tâm, sau khi lăn lộn như vậy một lúc lâu, Vệ Nghiêu là thật sự có chút đói bụng, mới vừa cầm khối bánh hoa quế tiến đến bên miệng, liền nghe Tống Thời Cẩn nói: "Biết lúc nữa nên nói như thế nào chưa?"

Vệ Nghiêu nuốt nuốt điểm tâm xuống, ánh mắt trên bàn lọt vào trong mắt nhảy lên, "Biết."

Hài tử trong cung, không thể chỉ ngây thơ đáng yêu, chuyện cần hiểu tự nhiên là sẽ hiểu, "Ta ở trên phố bị lạc tam ca, lại bị mẹ mìn bắt tới rồi vùng hoang vu dã ngoại, sau khi chạy thoát ra khỏi, ở cửa phía đông liền gặp ngươi."

"Trốn như thế nào?"

"Ta làm bộ hôn mê, nhân lúc bọn buôn người không cảnh giác, từ cửa sổ nhảy ra ngoài."

"Bọn buôn người kia đâu?"

"Không thấy rõ, bọn họ mang theo khăn che mặt."

"Còn nhớ rõ đó là nơi nào không?"

Vệ Nghiêu lắc đầu: "Trời quá tối, ta không nhớ được."

"Còn nhớ được mặt người nào không?"

"Ta quá sợ hãi, nhớ không rõ."

Tống Thời Cẩn cười cười, nói: "Không, chuyện này người cần phải nhớ rõ, hơn nữa còn biết trong bọn bắt cóc có người chỉ có một lỗ tai."

Vệ Nghiêu mím môi, suy nghĩ một chút liền gật gật đầu.

"Hơn nữa, hắn nửa đường còn bỏ ra ngoài, nên ngươi mới may mắn có thể lẻn trốn ra ngoài."

Bên trong xe ngựa lại trở về trạng thái yên lặng, bánh xe cuồn cuộn hướng về phía hoàng cung mà đi.

Trời đêm một tiếng sấm rền vang lên, mới vừa rồi còn trăng sáng sao thưa, bỗng trở nên phong quyệt vân quỷ, một lúc sau liền có vài hạt mưa lớn bằng hạt đậu rơi xuống bậc thang cẩm thạch ở trước cửa thư phòng, chỉ trong chốc lát liền ào ào trút xuống.

Đại thái giám Lý Ngọc đứng cách bậc thang khoảng hai bước, vạt áo bị nhiễm hạt mưa cũng không né tránh.

"Đi lạc! Ngươi lớn như vậy mà đến một tiểu hài tử còn không trông được, huống hồ bên người Tiểu Cửu còn mang theo hộ vệ." Chợt nghe đến bên trong ngự thư phòng truyền đến thanh âm đồ sứ vỡ vụn, Lý Ngọc liền gom phất trần trong tay lại vào trong cổ tay áo.

"Ai khiến ngươi dẫn hắn đi ra ngoài!"

Giữa cơn mưa tầm tã, tiểu thái giám dẫn đường cầm đèn cung đình trong tay bị gió cuốn mà lung lay, ngọn đèn dầu lúc sáng lúc tối nhưng vẫn không tắt, Vệ Tranh bước chân vội vàng, quần áo bị nước mưa làm cho ướt mất nửa mặt, mấy nô tài giơ dù giấy bên cạnh gần như phải chạy chậm mới có thể đuổi kịp.

"Sao lại thế này?" Hắn bước lên bậc thang bằng cẩm thạch trắng, ngay cả nước mưa trên người cũng không kịp rũ xuống liền nôn nóng hỏi.

Lý Ngọc cả người ngẩn ra, hướng về Vệ Tranh khom người hành lễ, tha thiết mà nhìn hắn nói: "Nhị điện hạ, ngài vẫn nên tự nhìn xem."

Vệ Tranh chau mày, "Cửu đệ tìm được rồi sao?"

Lý Ngọc lắc lắc đầu, quay đầu về phía ngự thư phòng đằng sau nhìn nhìn, bên trong thanh âm Nguyên Đức Đế giận mắng truyền đến.

"Ngài mau đi vào xem đi."

Trong ngự thư phòng đèn dầu sáng ngời, mảnh sứ vỡ linh tinh rơi rụng ở trên sàn đá cẩm thạch, phía sau long án Nguyên Đức Đế mặt mày đều là sương lạnh, phía dưới Tam hoàng tử đang buông đầu xuống quỳ trên mặt đất không nói lời nào. Liễu Quý phi ngồi bên sau khi khóc hôn mê một lần xong, được nha hoàn nâng tới ngồi trên ghế, sắc mặt có chút tái nhợt, nhéo nhéo trương khăn gấm gạt lệ.

Vệ Tranh đi vào nhìn đến cảnh tượng như thế, vội liêu bào quỳ trên mặt đất: "Nhi thần gặp qua phụ hoàng, Quý Phi nương nương."

Nguyên Đức Đế nửa híp mắt nhìn hắn một lúc lâu, mới nói: "Ngươi đứng lên đi."

"Tạ phụ hoàng." Vệ Tranh tuy chắp tay nói thế, nhưng như cũ quỳ dưới: "Cửu đệ cát nhân thiên tướng, giờ phút này nhất định là sẽ bình yên vô sự. Nhi thần đã phái hộ vệ toàn lực đi tìm, bất quá là hết một canh giờ liền tìm thấy."

Nguyên Đức Đế không nói gì, trong ngự thư phòng chỉ có thể nghe được Liễu Quý phi thấp giọng thút thít, đúng lúc này, Lý Ngọc lại bỗng nhiên sốt ruột hoảng hốt vào cửa: "Hoàng Thượng, Tống đại nhân đã tới bên ngoài của cung rồi!"

Nhị hoàng tử trong lòng lộp bộp một tiếng, hiện tại đã là thời gian cấm đi lại ban đêm, hắn tới làm gì?

"Truyền hắn lại đây!"

Chương 37

Xe ngựa ổn định vững chắc ngừng lại trước cửa cung, Tống Thời Cẩn ném sách xuống đứng dậy, Vệ Nghiêu lại giữ chặt tay hắn không bỏ, đem vấn đề mới vừa hỏi lặp lại một lần: "Ngươi còn chưa có nói cho ta biết, tỷ tỷ kia là tiểu thư phủ nào a?"

"Sách" một tiếng, Tống Thời Cẩn nói: "Không biết!"

"Ngươi gạt ta!" Vệ Nghiêu chu chu môi, khóe miệng còn lưu lại chút sữa bò vừa mới uống, "Ngươi mới vừa rồi rõ ràng còn nói, muốn đón người ta đến trong phủ ngươi a!"

Tống Thời Cẩn thân mình cứng đờ, nhìn hắn một cái: "Ngươi nghe lầm."

"Ngươi cho rằng ta mới ba tuổi sao?" Vệ Nghiêu giơ ba ngón tay lên, "Ta sáu tuổi rồi!" Ngụ ý là, hắn không dễ bị lừa như thế đâu.

Thuận thế ngồi xuống bên cạnh cửa, đuôi lông mày Tống Thời Cẩn giật giật: "Ngươi hỏi tới làm cái gì?"

Vệ Nghiêu nhe hàm răng trắng, đôi mắt tròn tròn cong thành trăng non, "Nàng lớn lên thật đẹp, tâm địa thiện lương lại ôn nhu, ta muốn cưới nàng làm hoàng phi!"

Trên nóc xe ngựa bị hạt mưa rơi phải làm cho rung động, Tống Thời Cẩn nheo nheo đôi mắt, "Xuống xe!"

Cù Dật ở bên dưới giơ dù giấy trước, thấy Cửu hoàng tử bị Tống Thời Cẩn kẹp ở trong ngực, đôi chân béo ngắn ngủn không ngừng giãy giụa, hắn liền vội vàng đem dù giấy qua che. Trời mưa quá lớn, dòng nước không kịp phân tán tích thật dày một tầng trên mặt đất, bào giác dính nước, Tống Thời Cẩn buộc phải tăng nhanh bước chân.

Sau một lúc lâu Vệ Nghiêu nỗ lực thoát ra, cuối cùng cũng miễn cưỡng xem như đem đầu tránh được khỏi lòng ngực Tống Thời Cẩn, tiểu tử mở to hai mắt nhìn nhìn Tống Thời Cẩn một lúc lâu, thấy sắc mặt hắn xanh mét, bừng tỉnh đại ngộ.

Kéo dài quá thanh âm: "Nga ~ ta đã biết!"

Tống Thời Cẩn vẫn như cũ không để ý đến hắn, bước nhanh đi tới, Vệ Nghiêu tiếp tục nói: "Ngươi có phải hay không cũng nhìn trúng tỷ tỷ kia ~."

Bước chấn Tống Thời Cẩn dừng lại, một chân bước vào nước mưa, Vệ Nghiêu hắc hắc cười hai cái: "Ngươi không nói, nhất định là đang sợ hãi."

Rốt cuộc vẫn là tiểu hài tử, một phiên khôn khéo mới vừa rồi ở trên xe ngựa kia đã hoàn toàn không thấy đâu, Tống Thời Cẩn xuy một tiếng, rất có hứng thú hỏi: "Sợ hãi?"

"Đúng vậy." Vệ Nghiêu tròng mắt đảo một vòng ở trên mặt hắn, đầu tiên là nghiêng đầu nhìn nhìn bên trái, sau đó lại nhìn nhìn bên phải, giòn giã nói: "Ngươi xem ngươi đều già như vậy rồi, lại còn cả ngày xụ mặt, so Cao Chính Viễn nhìn còn đáng sợ hơn, ngươi không dám nói cho ta, nhất định là sợ tỷ tỷ kia thích ta, không thích ngươi."

Cao Chính Viễn là thủ phụ đương triều, năm nay gần năm mươi, trên mặt nếp nhăn tung hoành, ngày thường ít khi nói cười. Nhưng Vệ Nghiêu cảm thấy, hắn như thế còn tốt, khi hắn ngẫu nhiên cười rộ lên, một đống hoa văn trên mặt liền nhăn thành một đống, quả thực so với khóc còn khó coi hơn.

Già? Đáng sợ?

Tống Thời Cẩn cánh tay nắm thật chặt, có loại cảm giác muốn đem Vệ Nghiêu ném vào trong mưa để tẩy đi một loạt xúc động đang dồn lên não.

Cù Dật giơ dù giấy đi theo phía sau, nhìn không thấy biểu tình hai người, khóe miệng giật giật muốn cười lại lập tức ngậm chặt mồm, biểu tình cổ quái, ẩn ẩn một phần lo lắng tình cảnh của Cửu hoàng tử.

Sau một lúc lâu lúc sau, Tống Thời Cẩn cắn răng chuyển đề tài, "Tới rồi, còn nhớ rõ phải nói như thế nào không?"

Chuông gió dưới mái giác ở trong gió lảo đảo lắc lư, thanh âm bị tiếng mưa rơi che mất, Vệ Nghiêu bị phân tán chú ý, nghiêng đầu nhìn thoáng qua ngự thư phòng trong gang tấc, gật gật đầu, hôm nay bị trói tuyệt nhiên là việc ngoài ý muốn, hắn đương nhiên biết nên nói như thế nào.

Lý Ngọc đứng tại hành lang thấy Tống Thời Cẩn ôm người lại đây, vội vàng đi lên đón: "Nô tài ra mắt Tống đại nhân."

"Lý công công có lễ." Vừa nói, hắn vừa đem Vệ Nghiêu thả tới trên mặt đất, mưa quá lớn, trên người hắn ướt hơn nửa, mà Vệ Nghiêu trừ bỏ cả người tệ hại ra thì không bị dính nửa phần nước mưa.

Trong ngự thư phòng, Tam hoàng tử vẫn quỳ trên mặt đất như cũ, đầu gối hắn đã đau đến thấu tim nhưng vẫn không dám nhúc nhích, nhìn chằm chằm cái bóng ngọn đèn dầu bị phản chiếu trên mặt đất, trong mắt biểu tình trầm lặng.

Nhị hoàng tử đã ngồi xuống vị trí đầu, nghe được Lý Ngọc bên ngoài xướng nói: "Tuyên Tống đại nhân yết kiến." Tay dưới giác bào giật giật, hắn cảm giác có chút không tốt.

"Phụ hoàng! Mẫu phi!" Người tuy chưa thấy đâu nhưng thanh âm lanh lảnh đã vang đến, vừa dứt lời liền thấy một thân hình lùn lùn từ ngoài cửa nhanh như chớp chạy vào.

Liễu Quý phi tâm thần đều chấn động, đem khăn ném một bên, giật mình từ trên ghế đứng lên, còn chưa kịp nhìn kỹ, Vệ Nghiêu đã sà vào trong lòng ngực nàng.

"Mẫu phi ~" hắn khóc đến thút tha thút thít, sợi tóc hoàn toàn tản ra, ngọc quan nho nhỏ trên đầu bị kéo lệch ra sau đầu, nước mắt trên mặt làm làn váy đỏ của Liễu Quý phi dơ thành một đoàn.

"Vi thần khấu kiến Hoàng Thượng." Tống Thời Cẩn theo sau đi đến, tất cung tất kính thi lễ.
"Ái khanh bình thân."

Liễu Quý phi thở dài nhẹ nhõm một hơi, ôm Vệ Nghiêu trấn an một lúc lâu, Vệ Nghiêu mới hồng hồng con mắt từ trong lồng ngực Liễu Quý phi rời đi, bước chân đi đến bên người hoàng đế, lại thương thương tâm tâm khóc lóc một hồi, đôi mắt trắng đen rõ ràng mang theo thập phần ủy khuất cùng khiếp sợ, co rúm lại ở bên hoàng đế.

Thời điểm nhìn thấy người, Nhị hoàng tử cùng Tam hoàng tử đột nhiên cứng người lại, không thể tin tưởng mà nhìn nửa đỉnh đầu lộ sau long án của Vệ Nghiêu.

Nguyên Đức Đế giơ tay sờ sờ đỉnh đầu Vệ Nghiêu, năm gần bốn mươi tuổi ông mới có được tiểu nhi tử này, lại nói từ sau khi tiểu tử này sinh ra vận mệnh Đại Chu phát triển không ngừng, thêm đó Vệ Nghiêu xinh đẹp từ nhỏ, cũng không giống những đứa con khác thấy ông liền thập phần cung kính nửa điều không dám nói, vậy nên ông đối với Vệ Nghiêu tự nhiên yêu quý hơn vài phần.

Thấy Vệ Nghiêu người run bần bật, bộ dáng loạn xạ lại bẩn thỉu, thế nhưng Nguyên Đức Đế lại không chút cố kỵ đem người ôm vào trong lòng ngực, giương giọng nói: "Truyền thái y tới."

Lý Ngọc lĩnh mệnh, bất chấp mưa to tự mình đi Thái Y Viện.

Vệ Nghiêu rúc ở trong lòng ngực hoàng đế, há miệng thở dốc khụt khịt nói: "Phụ hoàng, nhi thần sợ quá, nhi thần thiếu chút nữa liền không thể thấy được phụ hoàng cùng mẫu phi!"

"Nghiêu Nhi, không được nói bậy." Liễu Quý phi bộ dáng đau lòng, tầm mắt không dấu vết mà đảo qua mọi người trong phòng, "Ngươi cùng tam ca hảo hảo ra cửa, như thế nào lại cùng Tống đại nhân trở về?"

Hoàng đế cúi đầu nhìn hắn, liễm đi lửa giận trong lòng, trầm giọng lên tiếng: "Nói cho phụ hoàng, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?"

Vệ Nghiêu nhăn nhăn cái mũi, ngừng khóc, đem lý do sớm đã chuẩn bị tốt tinh tế kể qua một lượt.

Một hồi mưa to tới mau đi cũng mau, sau một lát liền ngừng lại, mái giác tích một lượng lớn nước bị ngăn cách bên ngoài bởi cửa sổ gỗ dày, trong ngự thư phòng thập phần yên tĩnh, chỉ có thanh âm Vệ Nghiêu thấp thấp thỉnh thoảng vang lên.

Nghe tới đoạn hắn muốn gọi người nhưng lại bị che miệng mang đi, hoàng đế nheo nheo mắt, nhìn hắn thấp giọng dò hỏi: "Hộ vệ chưa từng phát hiện sao?"

Vệ Nghiêu lắc lắc đầu: "Lúc ấy nhiều người, thanh âm lại ồn ào, có lẽ là không phát hiện."

Hoàng đế cười lạnh một tiếng, đương nhiên là ông không tin cái lý do này, hộ vệ bên người các hoàng tử công chúa đều được chọn lựa kỹ càng, cho dù là người nhiều cùng thanh âm

lớn, chắc chắn cũng sẽ không tồn tại chuyện không nghe được như vừa nói.

"Tiếp tục nói."

Vệ Nghiêu cả người run lên, "Nhi thần bị đám người bắt tới hẻm nhỏ, rồi bỗng nhiên xuất hiện ba người mặc hắc y phục, bọn họ cầm bao tải rồi cố nhét nhi thần vào trong bao, nhi thần giãy giụa đánh tới bọn chúng thì phát hiện, có một tên bên trái không có lỗ tai."
Dừng một chút, hắn lại kề sát vào tai hoàng đế, nhẹ giọng nói hai câu. Nhị hoàng tử nín thở nghe, trong đầu từng trận choáng váng, "Hắn bên miệng còn có một cái sẹo thật lớn, lại còn rất sâu, xấu muốn chết!"

Vệ Nghiêu chỉ chỉ khuôn mặt xám xịt của mình, mới vừa rồi ánh nến nhìn không quá rõ ràng, lại bị nước mắt như mưa che đi dấu vết, bây giờ mới lộ ra làn da đỏ rự phía dưới: "Hắn thấy nhi thần ghét bỏ hắn xấu liền tát nhi thần, còn gọi người trói tay chân của nhi thần."

Hoàng đế vừa nghe, lửa giận liễm đi một chút lại bốc cháy lên, đã đau lòng còn phẫn nộ, ánh mắt lạnh băng quét đến Tam hoàng tử đang mồ hôi ròng ròng quỳ phía dưới cùng Nhị hoàng tử gắt gao nhìn chén trà sứ thanh hoa trong tay một cái, quay đầu nhìn về phía Vệ Nghiêu.

"Sau đó thì sao?"

"Sau đó nhi thần cái gì cũng không biết, chờ khi tỉnh lại thì bản thân đã bị nhét vào trong bao tải. Nhi thần sợ bị bọn họ giết, liền nằm trên mặt đất bất động, lúc này cái người không lỗ tai nói hắn muốn đi ra ngoài một chuyến, hồi chủ tử bẩm báo."

Liễu Quý phi mắt phượng giương lên, đầu ngón tay đỏ chót khẽ đặt vào lòng bàn tay, có thể ngồi lên địa vị như bây giờ cư nhiên nàng cũng không ngốc, vừa nghe xong liền lập tức hiểu được, là có người nhìn hoàng đế sủng ái Tiểu Cửu, kìm nén không được ghen ghét.

Nhưng người kia là ai thì nàng không dám chắc, lúc ban đầu hoài nghi Tam hoàng tử nhưng hiềm nghi cũng không lớn như vậy, hắn sẽ không ngu xuẩn đến nỗi tại thời điểm bản thân dẫn Tiểu Cửu ra ngoài liền xuống tay, nếu Nghiêu Nhi xảy ra chuyện ngoài ý muốn thì hắn sẽ là người đầu tiên bị liên luỵ.

"Sau khi hắn đi rồi, nhi thần liền ngừng hô hấp, những người đó sợ nhi thần chết liền đem nhi thần từ trong bao tải thả ra, lúc này nghe thấy dưới nền đất có động tĩnh, có người nào đó đã trốn thoát, nhi thần liền nhân lúc loạn mà nhảy cửa sổ nhảy ra ngoài."

Hoàng đế mày càng nhăn càng chặt, hỏi: "Vậy ngươi như thế nào lại ở cùng Tống đại nhân?"

Vệ Nghiêu cười cười: "Nhi thần từ nơi đó chạy về phía có ánh sáng, tới đầu phố phía đông liền đụng phải Tống đại nhân, hắn vừa thấy bộ dạng này của nhi thần, liền vội vàng đem nhi thần trở về."

Lời nói của Vệ Nghiêu tuy là có lỗ hổng, nhưng hoàng đế chỉ nghĩ do tuổi tác hắn nhỏ cùng với việc bị kinh hoảng nên trong lời nói có chút chuyện không rõ.

Cười lạnh một tiếng, trầm mặc hồi lâu, Nguyên Đức Đế mới nhìn về phía dưới thanh âm lạnh lùng nói: "Tranh Nhi, chuyện này liền giao cho ngươi đi tra!"

Chén trà trong tay Nhị hoàng tử khẽ run một chút, phía sau lưng tuôn ra một lượt lạnh lẽo, hắn sờ không nổi phụ hoàng là có ý gì, chỉ có thể căng da đầu nói: "Nhi thần lĩnh mệnh."

- --

Bên trong Vinh Xương vương phủ, giờ phút này đèn đuốc đã sáng trưng.

Lâm Tương cả người bị thương nằm ở trên giường, trên người vết roi sưng đến lợi hại, giống như toàn bộ thứ đồ ăn trên bàn kia đều dồn vào gia tăng đau đớn phía sau lưng, những chỗ nghiêm trọng thậm chí chảy máu nhè nhẹ, thoạt nhìn đã đáng sợ lại còn có chút ghê tởm.

Triều Tịch nửa quỳ dưới đất, một tay cầm thuốc, một tay cầm khăn vải sạch sẽ thay nàng ta nhẹ nhàng lau qua miệng vết thương.

"Tiểu thư, ngài kiên nhẫn một chút, đại phu nói thuốc tốt sẽ có chút đau."

Lâm Tương gật đầu, tay nắm chặt chăn gấm dưới thân, chuẩn bị sẵn sàng.

Trong nhát mắt lúc thuốc bột vàng nhạt rơi xuống miệng vết thương, nàng vẫn bị đau đến nỗi cả người run lên, hai hàm cắn chặt, chỉ cảm thấy quanh thân như nằm trên lửa, bị một cỗ nóng rát dày vò đến chết dở sống dở.

"Đau chết mất! Ngươi đau muốn chết ta!" Lâm Tương không nhịn được mag oán hận mắng Triều Tịch.

Triều Tịch kinh ngạc, ủy khuất mà quỳ trên mặt đất, thấp giọng khuyên giải an ủi: "Tiểu thư, ngài nhịn một chút, nếu không hảo hảo bôi thuốc, sau này sẽ lưu lại sẹo."

"Cố Hoài Du, ta muốn ngươi không chết tử tế được!" Nghĩ đến sẽ lưu lại sẹo, ánh mắt Lâm Tương trong nháy mắt âm ngoan oán độc lên.

Móng tay tinh xảo rơi vào trong chăn gấm, tựa hồ coi chăn như là mặt Cố Hoài Du, hận không thể đem nó xé rách thành nhiều mảnh ngay lập tức. Một động tác vừa rồi quá đột ngột, lại ăn đau khiến phải buông lỏng tay ra, lòng bàn tay được băng bó tốt trong nháy mắt chảy ra máu tươi.

Triều Tịch kinh hô một tiếng, vội quỳ đầu gối tiến lên, một lần nữa thay nàng ta đắp thuốc, Lâm Tương lần này cũng không dám tiếp tục động mạnh, cắn chặt gối đầu hòng kìm nén đau đớn, chờ thuốc được đắp xong, cả người đều đã bị mồ hôi lạnh thấm ướt.

Cửa phòng kẽo kẹt một tiếng mở ra, Triều Lộ bước chân vội vàng: "Thế tử gia tới!"

Lâm Tương biến sắc, vội kêu Triều Tịch thay nàng mặc quần áo lên, "Mau mời ca ca tiến vào!"

Chương 38

Lâm Tu Duệ thời gian gần đây bận đến sứt đầu mẻ trán, Biện Lương bên kia rắc rối kéo dài đã lâu mà vẫn chưa có cách giải quyết, lại thêm mấy ngày gần đây vận chuyển hàng hoá bên Thương Châu lại bị người theo dõi, hắn ở bên ngoài bận rộn cả ngày, sự tình vẫn không chút cải thiện, một hồi lại nghe nói Lâm Tương bị thương, càng thêm tâm phiền ý loạn đến quần áo cũng không đổi, thẳng hướng Lan uyển gấp rút mà đến.

"Tương Nhi làm sao vậy?" Vừa bước vào cửa viện hắn liền thấy được Triều Tịch đang canh giữ ở cửa phòng, bên trong có thanh âm rên rỉ truyền ra. Lâm Tu Duệ sắc mặt nhất thời trầm xuống, đợi sau khi Triều Tịch thông báo xong, bước nhanh đi vào trong phòng.

"Ca ca......" Lâm Tương ăn mặc đơn bạc ngồi ở trên giường, thanh âm nghẹn ngào, trên mặt nửa điểm huyết sắc đều không có, trên trán còn treo một tầng mồ hôi mỏng. Mắt hạnh ửng đỏ rưng rưng nhìn Lâm Tu Duệ, một bàn tay bị băng thật dày, phía trên còn lấm thấm vết máu đỏ.

Lâm Tu Duệ xem mà tâm như bị ai đó nắm lấy, đau nhói, hắn ngồi tại mép giường, muốn duỗi tay giữ chặt nàng, lại sợ làm đau nàng.

"Kêu đại phu đến xem qua chưa?"

Lâm Tương thấp giọng khóc một tiếng, Triều Tịch vội khom người nói: "Đã nhìn qua, mới cho tiểu thư dùng thuốc."

"Rốt cuộc sao lại thế này? Tốt đẹp ra cửa, sao liền bị trọng thương đến như này? Hai cái nha hoàn này rốt cuộc là được tích sự gì không biết!" Hắn lạnh giọng hỏi.

Mới vừa rồi gã sai vặt nói cũng không rõ, chỉ nói Tương Nhi tiểu thư hôm nay cùng đại tiểu thư và tam tiểu thư cùng ra cửa xem hoa đăng, trên đường liền bị thương hồi phủ.

Triều Tịch Triều Lộ bịch một tiếng quỳ xuống, trán dí sát đất không ngừng run bần bật.

Lâm Tương cọ cọ ống tay áo hắn, vết thương theo động tác này của nàng bị vật liệu may mặc khiến cho đau đến xuyên tim, quả thực đau đớn muốn chết.

Nàng hít sâu một hơi nói: "Ca ca đừng trách các nàng, là ta tự mình lên thuyền, thời điểm không đứng vững liền té ngã từ khoang thuyền lăn xuống dưới."

Lâm Tu Duệ nhíu mày, trực giác cho thấy nàng có chuyện gạt mình, du thuyền ở Đoan Ngọ ngày đó không bị tháo neo, cùng với gia nhân hai bên vững vàng đứng bên cố định thuyền, bậc thang lên thuyền càng là rộng rãi vững chắc, sao có thể bất cẩn mà ngã xuống.

Trầm ngâm một lát hắn hỏi: "Vậy vết thương trên tay, như thế nào mà có?"

Lâm Tương nghĩ nghĩ, nhấp nhấp môi, thanh âm thấp đến cơ hồ nghe không thấy, "Khi rơi xuống đất bị đập phải cái đinh."

"Tương Nhi." Lâm Tu Duệ thở dài một hơi, chậm rãi nói: "Có một số việc ngươi có thể gạt được người khác, nhưng với ta, ngươi còn không thể tin tưởng mà nói ra sao?"

Lâm Tương nghe vậy đột nhiên bổ nhào vào trong lòng ngực hắn, tay gắt gao ôm lấy cổ Lâm Tu Duệ, ở nơi hắn không thể nhìn được mà âm hiểm cười cười, rốt cuộc nàng cũng chờ được những lời này của hắn.

Cố Hoài Du nếu có thể uy hiếp nàng đem việc này nói ra ngoài, thì ngược lại, nàng cũng có thể!

Cố Hoài Du chỉ sợ không biết rằng, tuy nàng ở trước mắt lão phu nhân cùng phụ thân mẫu thân còn điều cố kỵ, nhưng trước mặt Lâm Tu Duệ nửa phần lo lắng này cũng sẽ không có. Bất kể sự tình như nào, hắn đều sẽ đứng ở phía bản thân nàng, thay nàng giải quyết.

"Cố Hoài Du đã biết." Nàng liễm đi ý cười bên môi, ở bên tai Lâm Tu Duệ thấp giọng nói.

"Biết cái gì?" Lâm Tu Duệ theo bản năng xoa xoa lưng nàng, lại nghe thấy Lâm Tương kêu thảm thiết một tiếng, từ trong lòng ngực hắn vọt ra ngoài.

"Làm sao vậy?"

Lâm Tương nhịn đau hướng về phía Triều Lộ cùng Triều Tịch đánh mắt một cái, hai cái nha hoàn vội cúi thấp đầu trên đất, lớn tiếng nói: "Thế tử, tiểu thư không phải là té ngã bị thương, mà là bị tam tiểu thư đánh!"

"Triều Lộ! Không được nói bậy!" Lâm Tương thần sắc có chút hoảng loạn.

"Tiểu thư." Triều Lộ ngẩng đầu nhìn Lâm Tương, ngữ khí có chút bênh vực kẻ yếu: "Vốn dĩ là, tam tiểu thư đem chủ tử quất đánh đến nỗi cả người bị thương, ngài lại còn muốn thay nàng ta che giấu!"

Lâm Tương cười khổ lắc đầu, dùng cái tay còn lại chưa bị kéo kéo Lâm Tu Duệ: "Nàng nói bậy."

Triều Lộ lại đem đầu dập một cái nữa trên mặt đất, chém đinh chặt sắt nói: "Nô tỳ không dám nói bậy, nếu thế tử gia không tin, có thể tìm ma ma đến kiểm tra miệng vết thương trên người tiểu thư, nhìn xem có phải là do bị roi quất đánh gây ra không."

Vừa nghe lời này, Lâm Tu Duệ cũng bất chấp đang có hai nha hoàn ở đây, duỗi tay đem cổ áo phái sau lưng Lâm Tương kéo ra, nhìn qua một lượt, toàn bộ phần lưng cư nhiên đều là thương tích do bị quất đánh.

Hắn giận đến đỉnh điểm, nhắm mắt lại hồi lâu mới chỉ vào Triều Lộ nói: "Ngươi tới nói, hôm nay đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì?"

Triều Lộ chọn chọn nhặt nhặt vài chuyện, giấu đi việc Lâm Tương có ý định đẩy Cố Hoài Du rơi xuống nước, thêm mắm thêm muối đem sự việc phát sinh trên thuyền nói cho Lâm Tu Duệ.

"Thế tử gia, ngài phải thay tiểu thư làm chủ a! Tiểu thư từ nhỏ được ngài phủng ở lòng bàn tay mà lớn lên, thế mà từ lúc tam tiểu thư hồi phủ vẫn luôn bị nàng ta khi dễ, hiện tại...... hiện tại còn dám trực tiếp động thủ đánh người! Bọn nô tỳ muốn ngăn cản, lại bị nha hoàn bên người tam tiểu thư giữ lấy."

Lâm Tu Duệ càng nghe sắc mặt

càng lạnh, trong mắt lửa giận càng sâu, ngay sau đó nói: "Đi đem tam tiểu thư gọi tới cho ta!"

Đợi sau khi Triều Lộ ra cửa, hắn mới chuyển hướng Lâm Tương hỏi: "Vì cái gì muốn thay nàng ta che giấu?"

Ở trong lòng hắn, Lâm Tương tuy là người hiền lành, đối xử với người khác thập phần hảo ý nhưng tuyệt không phải người có thể nhẫn nhục chịu đựng bị người khác khi dễ, ngày xưa bị ủy khuất trước tiên liền tới tìm hắn, sao lần này lại muốn che che dấu dấu như vậy.

Lâm Tương trong lòng vừa động, hướng Triều Tịch phất tay, sai toàn bộ nha hoàn phòng đi ra ngoài: "Cố Hoài Du đã biết thân thế của muội."

Lâm Tu Duệ duỗi tay xoa xoa gương mặt ở trước mắt, ngón tay ở vuốt ve đôi môi: "Nàng ta từ sớm đã biết đến." Lâm Tương mím môi, kéo tay hắn xuống nắm lấy trong tay, "Ý muội là, nàng ta đã biết thân thế thật sự của muội."

Lâm Tu Duệ nghe vậy, biến sắc: "Biết nhiều hay ít?"

"Toàn bộ." Lâm Tương nói: "Sau khi đánh muội xong, nàng ta uy hiếp muội không được đem việc này nói ra, bằng không liền liều chết đi cáo ngự trạng, đem toàn bộ vương phủ kéo xuống nước!"

Lâm Tu Duệ ngẩn ra, nếu Cố Hoài Du từ sớm đã biết thân thế của Lâm Tương cùng với thân phận của chính mình, như vậy chuyện ngoài ý muốn hai lần trước liền không quá khó để hiểu, suy bụng ta ra bụng người, nếu có người chiếm vị trí của hắn, tâm sinh ghen ghét âu cũng là điều thường tình hợp lý.

Thời điểm Triều Lộ đi là chính giữa trận mưa, Đường Lê viện cách Lan uyển chút xa, làn váy nàng ướt nhẹp, mỗi khi hành tẩu đều dính ở trên đùi rất không thoải mái.

Cố Hoài Du vừa dính nửa trận mưa, cũng mới vừa tắm gội xong, Lục Chi đang bưng quần áo để thay thì thấy đôi mắt hướng lên trời của Triều Lộ đang đi tới cửa phòng.

"Nha, đây không phải Triều Lộ tỷ tỷ bên người quận chúa sao, hôm nay không biết trận gió quý nào nổi lên, thế nhưng lại đem ngươi thổi tới đây vậy?"

Triều Lộ trợn trắng liếc Lục Chi một cái, đem dù gác qua hành lang, giũ giũ làn váy đầy nước, nhấc chân liền muốn trực tiếp đi vào.

"Chậm đã!" Lục Chi cầm quần áo trên tay đưa cho nha hoàn bên cạnh, duỗi tay ngăn Triều Lộ lại: "Có phải ngươi không hiểu quy củ hay không, phòng tiểu thư là nơi một cái hạ nhân như ngươi có thể tùy tiện xông loạn sao?"

Triều Lộ hít thật mạnh hai khẩu khí, đang muốn mở miệng, liền nghe thấy thanh âm Hoài Du trong truyền đến: "Lục Chi, để nàng tiến vào."

Hướng về phía Lục Chi trừng mắt một cái, lúc Triều Lộ nhấc chân vào cửa còn cố ý đụng phải nàng ta một chút, Lục Chi niết quyền nhìn bóng dáng nàng ta híp híp mắt.

"Tam tiểu thư, thế tử thỉnh ngươi qua đó một chuyến." Triều Lộ giương mắt, thời điểm nhìn đến Cố Hoài Du thì kinh ngạc một chút.

Cố Hoài Du dựa trường kỷ, cả người mềm mại nằm nghiêng ở trên, nàng đổi thành một thân áo lụa nguyệt bạch, tóc xoã ở sau đầu, Hồng Ngọc ở bên cầm miếng khăn vải thay nàng lau tóc, thời điểm giương mắt nhìn Triều Lộ, trong mắt mang theo một tia lười biếng, cùng lạnh lẽo.

"Chuyện gì?"

Ngữ điệu lương bạc, Triều Lộ đánh cái rùng mình, "Ngài đi Lan uyển sẽ biết."

Cố Hoài Du cười nhạo một tiếng, hướng nàng phất phất tay: "Ngươi đi nói cho hắn, ta nghỉ ngơi."

"Ngài hôm nay nhất định phải qua đó một chuyến!" Triều Lộ buột miệng thốt ra.

"Ân?"

Ầm một tiếng, cửa sổ bị gió thổi tung, cuồng phong bí mật mang theo lạnh lẽo nhè nhẹ ùa vào trong phòng, màn treo ở cửa sổ tung bay tựa làn váy, lại giống như đang giương nanh múa vuốt hướng Triều Lộ đánh úp lại.

Triều Lộ nuốt nuốt nước miếng, há mồm muốn nói cái gì lại run rẩy ngậm lại. Nàng cảm thấy tam tiểu thư phảng phất thay đổi chỗ nào đó, nếu trước kia chỉ là một con chuột mang theo chút gai nhím, thì hiện tại tựa như mãnh hổ với cương báo.

Đặc biệt là cặp mắt kia, âm trầm không mang theo một tia ấm áp, nhìn lâu một chút liền cảm thấy chỉ cần một khắc nàng ta sẽ ngay lập tức vồ tới, đem con mồi cắn xe ăn vào bụng. "Ngươi đi nói cho hắn, muốn tới liền tự tới, ta không có nhã hứng đi xem bọn họ huynh muội tình thâm, cũng không nghĩ tự tìm ghê tởm!"

Mưa to như đổ nước, trời tối tựa mực, nước dọc theo mái ngói chảy xuống bồn hoa, sau khi nghe Triều Lộ nói xong, Lâm Tu Duệ lập tức đen mặt, dường như không thể nghĩ đến mà trợn trừng mắt.

"Nàng ta thật sự nói như vậy?"

Triều Lộ nhút nhát gật gật đầu, "Nô tỳ không dám nói lung tung."

Lâm Tương đúng lúc mở miệng: "Nàng không thích ta liền thôi, ta sẽ không cùng nàng chấp nhặt, nhưng mà nàng ta sao dám nói ca ca như vậy!"

Tay Lâm Tu Duệ đặt ở đầu gối nắm chặt, lại buông ra, sau đó lại đột nhiên nắm chặt, đứng phắt dậy từ mép giường: "Ngươi hảo hảo nghỉ ngơi, ta đi tìm nàng."

Lâm Tương rũ xuống đôi mắt, che lại đắc ý nơi đáy mắt, Cố Hoài Du nếu cùng ca ca trực tiếp nổi lên xung đột, như vậy lão phu nhân sẽ giúp ai đây. Một người là cháu gái vừa mới ở chung không lâu, một người là tôn tử tương lai trông cậy vào, không cần nghĩ cũng biết.

Đến lúc đó, Cố Hoài Du không có chỗ dựa kia như châu chấu sau thu, bản thân muốn nàng chết, cũng chỉ là chuyện cần động ngón tay.

Trong Đường Lê trong viện hoa lê đã bị gió thổi rơi dày một tầng dưới đất, lại bị Lâm Tu Duệ không chút lưu tình mà bước qua, hắn không chờ người thông báo liền trực tiếp đẩy cửa đi vào, vòng qua bình phong liền nhìn thấy Cố Hoài Du đang ngồi ngay ngắn ở trên giường, giơ bình cắm mấy bông hoa lê xem xét, thấy hắn tới cũng không tiếp đón, thậm chí đến một cái liếc mắt cũng lười tặng cho.

Lâm Tu Duệ lập tức đi đến một bên rồi ngồi xuống, duỗi tay đập đập sụp mềm mấy cái, thấy nàng vẫn như cũ không có phản ứng mà chỉ xoay bình hoa tinh tế hai vòng nhìn nhìn, sắc mặt trong tức khắc liền trầm xuống: "Ngươi còn có thể nhàn hạ thoải mái như vậy."

Cố Hoài Du cười cười, thuận miệng nói: "Vì sao ta không thể?"

Rắc một tiếng cành hoa thừa bị bẻ gãy, nàng không nhanh không chậm mà nói: "Đồ vật dơ bẩn nhìn thấy nhiều, chỉ khi xem đến những đóa hoa thuần khiết mới coi như mắt được sạch sẽ."

Lâm Tu Duệ ánh mắt một ngưng, ngữ khí trào phúng: "Nhân tâm xấu xí, cư nhiên hoa cắm cũng khó coi."

Cố Hoài Du ừ một tiếng, đồng tình nói: "Khó trách ta chưa bao giờ thấy tỷ tỷ cắm hoa."

Lâm Tu Duệ hô hấp cứng lại, không nghĩ tới nàng sẽ trực tiếp đáp trả như thế, mày kiếm nhăn chặt, âm thanh lạnh lùng nói: "Nếu luận nhân tâm xấu xí, ngươi thật ra độc nhất vương phủ này mất."

Cố Hoài Du không giận không nháo, sắc mặt không một đinh điểm biến hóa. "Nếu luận mắt mù tâm mù, ngươi cũng là độc nhất kinh thành này."

Lâm Tu Duệ siết chặt lòng bàn tay, lời căm tức còn chưa ra đến miệng, lại nghe nàng bồi thêm một câu: "Đại ca suốt ngày nhìn chằm chằm đến việc nội trạch, có công phu như thế sao không hảo hảo thay Nhị hoàng tử quản lý nội trạch đi?"

Lâm Tu Duệ sửng sốt, tay dùng sức đập mạnh trên bàn: "Thái độ ngươi là gì!"

"Thái độ ngươi là gì ta liền thái độ đó." Cố Hoài Du gác bình hoa xuống, lệnh cho Lục Chi đem bình hoa đặt tới trên bàn bên cạnh.

Sắc mặt Lâm Tu Duệ giờ phút này âm thầm lại đen như mực: "Ta chỉ hỏi ngươi, hôm nay có phải ngươi đánh Tương Nhi hay không?."

Cố Hoài Du cười một chút, dứt khoát thừa nhận: "Đúng vậy."

"Hảo, nếu ngươi đã thừa nhận, ta cũng không thể chấp nhận được ngươi tâm tư ác độc hại người như vậy." Lâm Tu Duệ tức giận nói: "Người tới, lấy gia pháp."

Hồng Ngọc trong lòng cả kinh, cái gọi là gia pháp, đó là lấy chậu nước muối cùng roi ngựa, quất đánh thật mạnh ở trên người người phạm phải gia pháp, trên roi ngựa mang theo gai ngược, một roi đi xuống liền da tróc thịt bong, nước muối theo miệng vết thương len lỏi trong cơ thể, nói thẳng ra chính là khiến người sống không bằng chết.

Vừa nói xong, gã sai vặt đi theo Lâm Tu Duệ liền xoay người định dời đi, lại bị Lục Chi một phen vặn trụ cánh tay, đá ngã lăn tới trên mặt đất.

Lâm Tu Duệ giận không thể nhịn được: "Ngươi muốn làm cái gì!"

Cố Hoài Du từ trên giường đứng dậy, chậm rãi đi đến bên cạnh Lâm Tu Duệ, nhìn hắn từ trên xuống dưới: "Ngươi, tốt nhất không cần chọc ta."

"Phản nghịch!" Dứt lời, hắn dương tay muốn cho Cố Hoài Du một cái tát.

Cố Hoài Du bước ra sau né tránh, nhếch môi cười cười: "Vì tình nhân muội muội lấy lại công đạo, ngươi thật đúng là tận tâm hết sức."

"Ngươi nói cái gì!" Lâm Tu Duệ đột nhiên gian trừng lớn mắt, không thể tin tưởng mà nhìn Cố Hoài Du.

"Ta nói cái gì ngươi còn không biết sao?" Nàng ghé sát vào tai Lâm Tu Duệ: "Huynh muội cẩu thả, làm ra được việc vô đạo đức như thế, ngươi nói nếu truyền đi ra ngoài, chúng ta đến tột cùng là ai không có kết cục tốt?"

- ------------------------------

Chương này đối đầu căng thẳng luôn:)) Vote cho editor có động lực đi nhaa

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau