NGƯỢC CHẾT ĐÓA BẠCH LIÊN HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngược chết đóa bạch liên hoa - Chương 31 - Chương 35

Chương 29

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Cố Hoài Du thu lại ý cười trên mặt, thuận thế xoay người hướng về phía Tống Thời Cẩn thi lễ, xa cách nói: "Chuyện vừa rồi, đa tạ Tống đại nhân."

"Cảm tạ ta làm chi." Tống Thời Cẩn dừng một chút, ý vị không rõ nói: "....... Vốn chính là ta......"

Ánh mắt dừng lại trên đỉnh đầu đen nhánh của Cố Hoài Du nhìn đến thất thần, nàng hôm nay mặc quần áo hắn đưa, đường viền của cẩm y màu đỏ phác hoạ ra thân hình nhỏ nhắn, đoàn hoa ở trên làn váy nở rộ dưới nắng gắt, hương sen bên ao phảng phất theo đến, Tống Thời Cẩn nhìn, không tài nào cũng dời mắt đi được.

Trong lòng âm thầm cân nhắc, vẫn là nên gọi Cô Cửu lại đi thu nạp thêm chút đồ vật.

"Nếu như Tống đại nhân không có việc gì, ta liền cáo lui trước." Cố Hoài Du sửa sửa làn váy, cũng không đợi hắn đáp lại, liền nâng bước hướng về tiền viện đi đến.

"Từ từ......" Đối với một mặt xa cách này của nàng, Tống Thời Cẩn có chút do dự, há mồm kêu dừng lại nhưng không biết nên tiếp tục nói như thế nào, ngón tay thon dài khẩn trương véo véo vạt áo, "Ta...... Ta......"

Cố Hoài Du quay đầu lại, trên mặt không hề gợn sóng, ngữ khí nhàn nhạt: "Tống đại nhân còn có gì phân phó?"

Hồng Ngọc nhìn Lục Chi một bên bình thản ung dung, nhấp môi, thanh âm thấp thấp từ kẽ răng chui ra: "Làm sao bây giờ? Thái độ của tiểu thư đối với Tống đại nhân như vậy, có phải sẽ đắc tội với Tống đại nhân hay không?"

Lục Chi dù bận vẫn ung dung nhìn hai người cách đó không xa, thấp giọng trả lời: "Sẽ không."

Quả nhiên, ngay sau đó liền nghe thanh âm không hề tức khí của Tống Thời Cẩm truyền đến: "Ngươi, không cần khách khí như thế."

Nói xong lại bắt đầu ảo não, hắn chưa từng có loại tâm tình thấp thỏm như này a, cư nhiên đến một lời quan trọng cũng nói không ra!

Trong đầu phảng phất có thanh âm ở phỉ nhổ chính mình, "Ngươi nói đi, ngươi hỏi đi? Ngươi sợ cái gì, ngươi hỏi nàng đi, hỏi nàng có còn nhớ hay không ngươi!"

Vừa dứt lời, liền thấy Cố Hoài Du đột nhiên xoay người, hướng về hắn chậm rãi mà đến.

Như năm đó, nàng đưa lưng về phía ánh sáng, phía sau dường như có vạn trượng hào quang, ngay sau đó liền đem hắn từ trong bóng đêm cứu rỗi.

Khoảng cách càng ngày càng gần, chung quanh hết thảy ảm đạm đều không còn tồn tại nữa, mỗi một bước của nàng đều tựa như đạp vào trái tim hắn, Tống Thời Cẩn yết hầu chuyển động, trong lúc nhất thời hô hấp có chút đình chỉ.

Ánh mắt chạm nhau, trên khuôn mặt vô tình của nàng bỗng nhiên xuất hiện tươi cười, mặt mày khóe môi nháy mắt leo lên ý cười, ánh mắt lóe sáng, duỗi tay hướng về hắn.

"Đây là điểm tâm ta vừa mới trộm giấu đi, ngươi nếm thử xem?"

Như là giấc mơ mà mấy ngàn đêm khuya vẫn xuất hiện, đây là lời khi mới gặp, nàng đối với hắn nói, giống như được đao khắc rìu đục thật sâu trong đầu Tống Thời Cẩn.

Hắn chỉnh lại cổ tay áo, chậm rãi siết chặt, thanh âm có chút nghẹn ngào: "Hảo a!"

Ở giữa lòng bàn tay trắng nõn là một viên kẹo đậu phộng màu hổ phách, tản ra hương vị thơm ngọt, bé vừa với miếng, tâm tình thấp thỏm của Tống Thời Cẩn cuối cùng cũng được trút bỏ, rơi xuống đất.

Người năm xưa, rốt cuộc cũng tìm được rồi!

"Đùa giỡn vui không?" Ý cười sáng sủa của Cố Hoài Du dần dần trở nên quỷ dị: "Tống đại nhân?"

Tống Thời Cẩn há miệng thở dốc, không nói được. Chỉ là đối với nàng kêu Tống đại nhân một tiếng xa cách, có chút khó chịu.

"Ngươi đã sớm nhận ra ta?" Tuy là hỏi câu nhưng thanh âm Cố Hoài Du lại là khẳng định.

Tống Thời Cẩn gật gật đầu, "Lần đầu tiên gặp ngươi ngày đó, ở trên đường Chu Tước."

Cố Hoài Du híp híp mắt, "Cho nên, thanh y hẻm lần đó, là ngươi cố ý trở về?"

"Ta không phải theo dõi ngươi!" Tống Thời Cẩn nuốt đường trong miệng xuống, vội nói: "Lần đó là trùng hợp!"

"Như vậy, vì cái gì mà không nói cho ta?"

"Ta...... Ta......"

"Nếu Tống đại nhân có nỗi niềm khó nói, ta liền không hỏi. Hồng Ngọc, Lục Chi, đi thôi."

"Từ từ!" Tống Thời Cẩn cắn răng, thấp giọng nói: "Ta sợ ngươi trách ta."

Cố Hoài Du nghi hoặc: "Trách ngươi?"

"Trách ta, không làm người tốt." Tống Thời Cẩn gật đầu. "Làm ngươi thất vọng rồi."

"Người tốt......" Cố Hoài Du trong miệng nỉ non, suy nghĩ bỗng nhiên kéo đến thời điểm khi còn bé, nàng đã nói, "Tống Thời Cẩn, tương lai ngươi sẽ có đại tiền đồ! Tống Thời Cẩn, ngươi phải làm người tốt."

Tống Thời Cẩn thấy nàng hồi lâu không nói chuyện, đang lúc thấp thỏm thì nghe nàng buồn bã nói: "Vừa vặn, ta cũng không phải cái người tốt gì." "Tiểu thư, khai yến!"

Bên ngoài cửa thùy hoa*, một tiểu nha hoàn vội vàng mà đến, đánh vỡ bầu không khí.

(*) Cửa thùy hoa: một kiểu cửa trong kiến trúc nhà thời xưa, trên có mái, bốn góc buông bốn trụ lửng, đỉnh trụ chạm trổ sơn màu.Mạc Anh nghiêng người tránh đằng sau cây liễu đang xem đến vui vẻ, lại bị nha đầu này át mất thanh âm, cái bát quái gì cũng nghe không được, hận không thể từ sau thân cây lao ra che miệng nàng lại!

Cảnh tượng ngàn năm khó gặp liền như vậy đã không còn! Ngay sau đó, tầm mắt hắn rơi xuống trên người Cố Hoài Du, nếu cùng tam tiểu thư nhiều lần gặp mặt, có phải hay không...... "Hắc hắc!"

Cố Hoài Du nghiêng đầu thu lại nụ cười, hướng về nha hoàn nói: "Liền tới."

Tống Thời Cẩn cố tình chờ nàng đi trước, tầm mắt rơi xuống bóng dáng của nàng, thư thái cười cười, dư vị kẹo đậu phộng còn lưu lại hai vòng trong miệng, mùi thơm hương vị ngào ngạt, lúc này mới nhấc chân đi theo.

"Mạc Anh, sau khi trở về thì nói chuyện với ta một phen!"

Trước khi rời đi, Tống Thời Cẩn dừng chân một chút, thanh âm lại trở về trạng thái lạnh lẽo.

Sau một phen ăn uống linh đình, một ngày tràn ngập trò khôi hài cuối cùng cũng tan cuộc.

Trong Đăng Tiêu các, Lâm Tu Duệ bình lui nha hoàn trong phòng, hướng về Nhị hoàng tử ở thượng vị nói: "Nhị điện hạ thỉnh dùng trà."

Nhị hoàng tử liếc nhìn hắn một cái, không có động tác, ngón tay ở trên miệng chén trà miết nhẹ: "Mới vừa rồi người kia là muội muội của ngươi?"

Lâm Tu Duệ gật gật đầu: "Đúng, nàng mới từ Lâm Châu trở về, hương dã lớn lên không biết lễ nghĩa, khiến Nhị điện hạ chê cười."

Nhị hoàng tử nâng nâng tay, như suy tư gì đó nói: "Ta thật ra lại cảm thấy nàng so với người khác khác biệt."

Diện mạo Cố Hoài Du này, chính là phóng tới trong cung cũng hiếm thấy, lại thêm tâm tính không tồi, mới vừa rồi bị nhiều người nghi ngờ như vậy nhiều mà vẫn có thể bình thản ung dung, một câu một câu đem Lâm Tương hướng đến trong tầm ngắm.

Một loạt so sánh như vậy, Nhị hoàng tử liền cảm thấy Lâm Tu Duệ này có điểm mắt mù.

Lâm Tu Duệ nghe vậy, trong lòng nhảy dựng, sờ không ra ý của Nhị hoàng tử là gì, "Chẳng lẽ ngài......"

Nhị hoàng tử liếc mắt nhìn hắn, trong lòng hiểu rõ suy nghĩ của Lâm Tu Duệ, lắc lắc đầu, chậm rãi nói: "Ngươi về sau cùng nàng thân cận nhiều một chút, lúc cần thiết hãy đứng về phía nàng, nhất thiết không thể để hành động như hôm nay xuất hiện lần nữa."

Thấy trên mặt hắn có nghi ngờ, Nhị hoàng tử lấy tay viết trên bàn chữ Tống, Lâm Tu Duệ mở to hai mắt nhìn, hơi chút suy nghĩ rồi chuyển qua gật đầu.
Tống Thời Cẩn người này, cuộc đời chưa bao giờ vì bất luận kẻ nào mà nói chuyện, đôi mắt đặt trên quá đỉnh đầu, một khi mở miệng liền có thể tức chết người. Ngày thường trên triều luôn cùng Nhị hoàng tử đối nghịch, nhưng lại không biết vì cái gì mà cho đến bây giờ vẫn chưa xuống tay.

Tới tiệc mừng thọ cũng là ngại với mặt mũi của Lâm Tu Duê, tùy tiện ban xuống một cái ân tình, lại không nghĩ rằng người kia cũng sẽ tới, chỉ điểm này cũng đã khiến mọi người đủ bất ngờ, huống chi, hắn còn bỗng nhiên ra tay giáo huấn Trương Dịch Thành, hơn nữa, kêu ai không kêu, lại cố tình kêu Cố Hoài Du thay hắn hành động.

"Ta thấy, hắn hôm nay quá nửa đã vừa mắt cái muội muội kia của ngươi, nếu ngươi có thể mượn sức Cố Hoài Du, thích hợp tạo ra vài điểm cơ hội......"

Lâm Tu Duệ tinh tế suy tư một phen, chỉ có thể gật gật đầu, "Thuộc hạ đã biết."

Nhị hoàng tử nheo nheo mắt, thấp giọng nói: "Hiện giờ bên Biện Lương cùng Kinh Châu đã đồng thời bại lộ, nếu việc này chọc đến phụ hoàng, chúng ta ai cũng không có hảo trái cây để ăn. Vì thế chỉ còn cách kéo theo Tống Thời Cẩn về phe cánh của ta, mới có thể giải quyết tốt khốn cảnh này."

Bên Kinh Châu kia núi non chạy dài, rừng rậm mọc thành cụm, Nhị hoàng tử sớm đã tính toán việc lớn, mấy năm nay âm thầm lung lạc Tổng đốc Kinh Châu Cao Viễn, giúp hắn diệt thổ phỉ giúp dân, bí mật ở nơi thâm cốc huấn luyện mười vạn tinh binh.

Nhưng nhiều miệng người như vậy, hằng ngày lại trải qua huấn luyện, cùng với lượng binh khí cần đến, số bạc cần chi đương nhiên không phải số ít, tự nhiên phải có đại lượng tài lợi chống đỡ, Nhị hoàng tử tuy sinh ra ở hoàng thất, nhưng cũng không lấy ra được nhiều bạc như vậy, lại thêm mấy ngày gần đây, bên nguồn cung tài chính Biện Lương lại phát sinh rắc rối lớn ở vận chuyển đường thuỷ.

Thêm nữa vào đêm hôm trước, Kinh Châu bỗng nhiên xuất hiện một nhóm người lặng lẽ hỏi thăm việc nuôi quân, cũng không biết là ai đã để lộ tiếng gió ra ngoài. Bên này tuy đã hạ lệnh truy nã giết chết, nhưng đám người kia võ nghệ cao cường, thế nhưng lại phá được vòng vây trốn thoát, không thấy tin tức.

Mãi cho đến hôm nay cũng không thể tìm được nhóm người kia, giống như là chưa bao giờ xuất hiện qua vậy.

Ngay sau đó, tại Biện Lương cũng sinh ra rất nhiều vấn đề, ở bến tàu, mười thuyền lớn chở hàng hoá chuẩn bị đi đến ngoại bang đều bị đốt cháy, một đám giang hồ tự xưng là người Lục Lâm lấy khí thế sét đánh cắn nuốt bến tàu.

Nhị hoàng tử không tiện ra mặt dẹp loạn, đám giang hồ này lại không sợ quan viên địa phương nên đành phải để bọn chúng tiếp quản bến tàu vào thời điểm ban ngày, nếu không nhượng bộ, Biện Lương không biết sẽ loạn thành bộ dáng gì nữa!

Hai bên đồng thời xảy ra chuyện, không thể không hoài nghi có người âm thầm theo dõi bọn họ. Nhị hoàng tử đúng là sứt đầu mẻ trán hết sức, ở trong kinh lung lạc đại thần lại liên tiếp bị Tống Thời Cẩn chém giết mất vài tên.

Hắn không phải không hoài nghi qua Tống Thời Cẩn này chính là người phía sau mọi chuyện, nhưng đợi lâu như vậy, cũng không thấy được tin tức gì lộ ra, đây căn bản cũng không phù hợp với tính cách có thù tất báo của hắn. Huống hồ Nhị hoàng tử đã phái người âm thầm tra xét qua, Tống Thời Cẩn cũng chưa từng cùng người nơi đó tiếp xúc qua.

Trước mắt trong triều tạm chia ra làm ba phái, một bên đã quy thuận Nhị hoàng tử, một bên vẫn duy trì trạng thái trung lập, còn một bên khác, đó là của Tống Thời Cẩn.

Hắn tay nắm quyền lớn, đến Hoàng Thượng cũng cực kỳ tín nhiệm, nếu có thể mượn được sức hắn lại đây, một bên trung lập kia cư nhiên không có gì đáng ngại.

Cũng chỉ khi mượn được sức của hắn, mới có thể đem chuyện đóng quân này che giấu ổn thỏa qua đi, dù sao, Nhị hoàng tử cũng biết, Hoàng Thượng đã trao cho hắn binh quyền!

Sau khi dặn dò mọi chuyện xong, Nhị hoàng tử liền cáo từ, hắn vừa đi không lâu, Lâm Tương đã được nha hoàn đẩy vào Đăng Tiêu các.

"Ca ca?" Lâm Tương duỗi tay ở hắn trước mắt quơ quơ: "Ca ca?"

Lâm Tu Duệ đột nhiên hoàn hồn, ôm nàng từ trên xe lăn xuống đến bên ngực: "Chuyện gì sao?"

Lâm Tương bĩu bĩu môi, gắt giọng: "Không có việc gì thì không có thể tìm ngươi sao?"

Lâm Tu Duệ cười, đưa tay nhéo nhéo chóp mũi mượt mà của nàng: "Có thể, tất nhiên là có thể được."

Lâm Tương lúc này mới hừ một tiếng, giương giọng nói: "Ca ca, ngươi phải thay muội làm chủ, muội hôm nay bị Cố Hoài Du làm cho tức đến chết rồi."

Lâm Tu Duệ dời mắt nhìn nàng, không nói tiếp, chợt nghe nàng tiếp tục nói: "Đầu tiên là bị nàng ta chơi xấu khiến mất mặt như vậy, hiện tại các vị tiểu thư kia còn không biết đang cười nhạo ta như thế nào đâu, còn có, tờ giấy kia, nhất định là do nàng ta trộm nhét vào trên người Trương Dịch Thành!"

Lâm Tu Duệ suy nghĩ một lát, mím môi nói: "Ngươi nếu thật chán ghét nàng ta như vậy, ngày sau đừng cùng nàng gặp mặt, tóm lại có ca ca ở đây, sẽ không làm ngươi bị ủy khuất."

Lâm Tương buông đầu xuống, ánh mắt phức tạp, chẳng lẽ trong thời gian ngắn ngủi tại đây đã xảy ra chuyện gì nàng không biết sao, tại sao thái độ Lâm Tu Duệ lại chuyển biến nhanh như vậy, thường ngày nếu nàng nói như thế, Lâm Tu Duệ đều sẽ thay nàng đòi lại công đạo.

"Ca ca! Chẳng lẽ ca để nàng ta dễ dàng tùy ý khi dễ muội như vậy sao?"

"Nếu một ngày kia, nàng ta vạch trần hết mọi chuyện thì biết phải làm sao bây giờ!"

"Muội biết, nàng trước sau gì cũng là thân muội muội của ngươi, ta...... Bất quá cũng chỉ là người ngoài ăn nhờ ở đậu......"

"Không được phép nói bậy!" Lâm Tu Duệ đánh gãy mấy lời tự trách của Lâm Tương, thấy thần sắc nàng thực sự đáng thương, trong lòng có chút không đành lòng: "Vô luận như thế nào, trong lòng ta, chỉ có ngươi mới là muội muội! Lời này về sau đừng nói nữa."

Lâm Tương hốc mắt ngậm nước, yên lặng gật gật đầu.

Lâm Tu Duệ thở dài: "Ngươi đợi ta cẩn thận nghĩ lại, việc này vẫn nên bàn bạc kỹ hơn."

——————————

Tặng tui một ngôi sao ủng hộ sự chăm chỉ đi mờ (╹◡╹)

Chương 30

Trăng lên đầu cành liễu, vương phủ cả ngày náo nhiệt một lần nữa an tĩnh trở lại, hạ nhân ở tiền viện thu thập tàn cục, đèn lồng đỏ tươi bên cửa chiếu ra một mảnh ấm áp, lão phu nhân một ngày xã giao mệt mỏi nghiêng người dựa trên bạch gối, thở ra một hơi.

Bạch ma ma vội truyền lên một chén trà, trấn an nói: "Lão phu nhân thư thái."

Lão phu nhân tiếp nhận chén trà nhấp một ngụm, tay tùy ý gác qua trên bàn bên cạnh, lệnh nha hoàn trong phòng đi ra ngoài, như suy tư gì đó mà mở miệng: "Cũng không biết việc giấu nhẹm thân thế Lâm Tương xuống, đối này mấy hài tử này, là sai hay đúng nữa!"

Bạch ma ma trong lòng suy nghĩ, nhỏ giọng nói: "Cư nhiên là đúng, lão phu nhân làm như vậy đều là vì vương phủ mà suy nghĩ."

Thở dài, lão phu nhân mới nói: "Ta cảm giác dường như Tương Nhi đã biết cái gì đó? Có lẽ là đã nghe được phong thanh nơi nào, từ khi Hoài Du bắt đầu trở về, trong phủ liền chưa từng sống quá yên ổn."

"Trong phủ ngần ấy năm chỉ có mình Tương Nhi tiểu thư là đích nữ, đương nhiên luôn được các vị chủ tử hết sức yêu thương, này đây bỗng nhiên xuất hiện một cái muội muội, nghĩ đến trong lòng có chút xa cách cũng là bình thường." Bạch ma ma dừng một chút, chỉ có thể khuyên giải an ủi: "Tam tiểu thư là người thức thời, ở chung lâu một hồi, hai vị tiểu thư cảm tình tự nhiên sẽ tốt lên."

"Chỉ hy vọng như thế đi!"

Trong nhà an tĩnh hồi lâu, lão phu nhân nhắm mắt vê Phật châu trong tay, đây là động tác bà làm mỗi khi suy tư, Bạch ma ma thấy thế, khom người đứng ở một bên, hồ hấp liền phóng nhẹ chút.

Thật lâu sau, mới nghe lão phu nhân lên tiếng nói: "Lệ Trân, ngươi cảm thấy Tống Thời Cẩn người này như thế nào?"

Lệ Trân là khuê danh của Bạch ma ma, từ ngày Ngu thị bắt đầu lên làm lão phu nhân, đã rất lâu rồi không có gọi qua tên này.

Bạch ma ma giật mình, lại cúi thấp đầu xuống: "Nô tỳ không dám vọng nghị."

Lão phu nhân nghĩ nghĩ nói: "Không ngại, nơi này chỉ có hai người chủ tớ là ta với ngươi, xem như là tán gẫu thôi."

Bạch ma ma là nha đầu hồi môn của lão phu nhân, từ lúc lão phu nhân vẫn còn là thiếu nữ khuê các đã luôn hầu hạ, là người cực kỳ trầm ổn, biết cái gì nên nói, cái gì không nên nói.

"Ngươi ắt hẳn cũng có suy nghĩ riêng của ngươi, cứ nói thẳng ra."

Suy nghĩ hồi lâu, Bạch ma ma mới nói: "Có thể có được thân cư địa vị cao như vậy khi tuổi còn trẻ, từ xưa đến nay ít người làm được. Chỉ là tính tình này......"

Lão phu nhân yên lặng gật gật đầu, lời này thật ra bà cũng đồng ý.

Tống Thời Cẩn người này, chỉ nghe tên thì nghĩ rằng là cái người ôn nhuận nhưng kỳ thật là người kiệt ngạo âm ngoan, là ái tướng của đương kim thánh thượng.

Vốn là lấy quan văn nhập sĩ, lại gặp lúc biên cảnh bị dị tộc man di tới xâm phạm, dứt khoát dấn thân vào chiến trường, lúc đó hắn vẫn là bộ dáng ôn nhuận, ai cũng không xem trọng, nhưng Đại Chu từ trước đến nay vốn trọng văn khinh võ, tướng quân tiền nhiệm chết trận, triều đình cơ bản không còn ai có thể trọng dụng, Hoàng Thượng cũng không biết vì sao, sai sử hắn đi.

Kết quả lại là ngoài dự đoán của mọi người, sau khi ra đến sa trường hắn liền xé rách lớp da ôn nhuận, thay vào đó là tính tình thị huyết âm lãnh, biên cảnh máu chảy thành sông nơi, đem bản đồ Đại Chu khếch trướng mở rộng.

Hắn tâm quá tàn nhẫn, thủ đoạn quá độc ác, chiến công danh vọng ngày càng dài, đến cả tộc người man di được cho là hiếu chiến cũng không dám phạm tới.

Sau khi bình định, khải hoàn hồi triều, hắn lại vẫn như cũ ngồi chi chức quan văn, chỉ là không còn đám người nào dám khinh thường, cho đến hôm nay, có thể nói là vị nhân tài hiếm có.

"Ngươi cảm thấy, hành động hôm nay của hắn là có ý gì?" Lão phu nhân bóp bóp đầu ngón tay, như là đang hỏi chính mình, cũng như là đang hỏi Bạch ma ma.

Bạch ma ma hô hấp cứng lại, "Nô tỳ không biết."

"Thôi, nghĩ nhiều cũng vô ích." Lão phu nhân thở dài: "Lâm Tương bên kia, ngươi phải hảo hảo để ý, trong lòng dạo gần đây luôn không thể bình an, chung quy vẫn cảm thấy sắp sửa có sự tình không tốt phát sinh."

Giọng nói vừa dứt, Phật châu trên tay chợt đứt gãy, hạt bích ngọc thi nhau lăn ục ục xuống trên chân, ở dưới ánh nến ánh lên tia lục quang.

Chuỗi Phật châu này đã theo lão phu nhân nhiều năm, Bạch ma ma khom người xuống nhặt, sợ đánh mất vài viên, lại nghe phía trên đỉnh đầu giọng lão phu nhân buồn bã nói: "Đi đem Duệ Nhi gọi tới."

Bạch ma ma ứng thanh, đẩy cửa đi ra ngoài.

Đợi người đi rồi, lão phu nhân sắc mặt dần dần ngưng trọng, nhìn từng viên hạt châu ánh lên sắc xanh dưới sáng, mày nhíu chặt.

Cố Hoài Du một lần nữa từ những cảnh hỗn tạp trong mơ tỉnh lại đã là sáng sớm ngày thứ hai, lão phu nhân hôm qua tiếp đón quan khách vất vả, cố ý sai đi người dặn dò một phen, không cần đi thỉnh an.

Lục Chi nghe tiếng, vén rèm tiến vào, hầu hạ nàng rửa mặt xong lại cẩn thận thay nàng chải tóc, tầm mắt liếc Xảo Nhi đang cùng người trong viện nói chuyện với nhau một cái ở, thấp giọng nói: "Tiểu thư, ngươi tính toán xử trí nàng như thế nào?"

"Không vội." Cố Hoài Du nói: "Quá mấy ngày nữa biểu tỷ kia sẽ nhập cửa vào phủ, giữ lại nàng hẵng còn hữu dụng."

Mối hận kiếp trước, cũng không thể trả lại dễ dàng như thế được. Bản thân thân bại danh liệt đều là nhờ này mấy người này ban tặng, đối với thủ phạm là Trương Dịch Thành, mới chỉ làm nhục đánh chửi đương nhiên không thể bình ổn oán hận trong lòng.

Lục Chi nghi hoặc: "Nhưng lão phu nhân không phải đã nói về sau hai người kia không thể đến đấy sao?"

"Ngươi cứ thong thả chờ xem." Tùy tay chọn một cây trâm đưa cho Lục Chi, Cố Hoài Du chắc chắn nói: "Phí nhiều công phu như vậy mới đạt được mục đích, Trương gia sao có thể dừng lại."

Lục Chi ánh mắt khẽ nhúc nhích, mím môi không ra tiếng, tiếp tục thay nàng sơ trang.

Sau một lúc, Hồng Ngọc vội vã chạy vào, "Tiểu thư, thế tử tới."
Cố Hoài Du có chút ngoài ý muốn, thu thu thần sắc, âm thầm phỏng đoán ý đồ Lâm Tu Duệ đến.

"Gấp cái gì, mời hắn tiến vào."

Lâm Tu Duệ mới vừa vừa bước vào ngạch cửa, liền nhìn thấy Cố Hoài Du dù bận vẫn ung dung ngồi ngay ngắn ở trên giường nệm, thấy hắn tiến vào cũng không đứng dậy nổi, chỉ hơi nâng tay một chút, chậm rãi nói: "Ca ca mời ngồi."

Ánh mắt hắn hơi nheo lại, áp xuống một chut không vui trong lòng, đến nơi nàng chỉ ngồi xuống.

"Không biết hôm nay ca ca tới đây là có việc gì sao?" Cố Hoài Du vừa nói, một bên đánh giá Lâm Tu Duệ, thấy trên mặt hắn treo ý cười miễn cưỡng, nheo nheo mắt.

"Tiến vào." Lâm Tu Duệ khụ khụ, lên tiếng gọi ra bên ngoài, liền sau đó có ba năm cái gã sai vặt nâng hòm xiểng vào cửa, thoạt nhìn hơi cũng có chút phân lượng.

"Ngươi hồi phủ nhiều ngày ta vẫn luôn bận rộn, cũng chưa từng cho ngươi lễ gặp mặt, hiện giờ mới rảnh rỗi qua đây, mong rằng muội muội không để trong lòng."

Cố Hoài Du nhìn hắn một cái, bỗng nhiên kéo ra nụ cười: "Như thế, ca ca công vụ bận rộn, ta đã biết."

Nàng vừa nói như vậy, thật ra khiến Lâm Tu Duệ có chút không được tự nhiên, bưng lên chén trà trên bàn uống một ngụm rồi mới nói: "Đây là chút vật liệu may mặc cùng trang sức, bạc, ngươi có cái gì muốn đặt mua, chỉ cần sai người đi làm."

Cố Hoài Du thu hồi ánh mắt, chỉ quy quy củ củ nói cảm ơn, xong cũng không hề mở miệng. Trong lòng cân nhắc, vô sự hiến ân cần, phi gian tức đạo, Lâm Tu Duệ này sẽ không tự nhiên mà cho mình cái gì tiện nghi đâu?

Trong phòng lặng im một lúc lâu, Lâm Tu Duệ đối với bộ dáng cứng mềm cũng không ăn này của nàng có chút đau đầu, dứt khoát trực tiếp tiến vào mục đích chính.

"Còn có, ta ở chỗ này thay Tương Nhi xin lỗi ngươi, nàng hôm qua cũng là vì sốt ruột, mới có thể nói hươu nói vượn như vậy."

Cố Hoài Du cười nhạo, "Cho nên, ta nên bị nàng hắt bát nước bẩn?"

"Việc này là nàng không đúng, ta sẽ nói."

Cố Hoài Du cười cười, nói chuyện không theo lẽ thường chút nào, Lâm Tu Duệ hơi nghẹn lại, trong lòng không vừa ý dần dần tăng lên, trên mặt lại không mảy may biểu lộ. Nếu cứ như vậy nói tiếp, việc bản thân muốn hỏi còn chưa hỏi xong ngược lại đã hỏi được đầy một bụng tức.

Nghĩ đoạn Lâm Tu Duệ liền chuyển đề tài câu chuyện, giả ý thuận miệng nhắc tới nói: "Đúng rồi, ngươi cùng Tống Thời Cẩn trước kia quen biết sao?"

Cố Hoài Du ngưng lại một lúc lâu, ở dưới ánh mắt chờ đợi của Lâm Tu Duệ mở miệng.

"Tống Thời Cẩn, là ai?"

Lâm Tu Duệ bị sặc nước trà, liên tục khụ vài tiếng, biết nàng là cố ý, tay đặt ở trên đầu gối

nắm lại, mới kiềm chế được tâm trạng nói tiếp: "Chính là Tống đại nhân."

"Nga ~ hắn a!" Cố Hoài Du cố tình kéo dài thanh âm.
Lâm Tu Duệ đột nhiên xẹt qua tia hi vọng, tầm mắt xoay trên người nàng hai vòng, lại cực nhanh thu trở về.

"Không quen biết."

Lâm Tu Duệ hít một hơi thật sâu, hỏi: "Vậy vì sao hôm qua hắn ra tay giúp ngươi?"

"Giúp ta?" Cố Hoài Du nghiêng nghiêng đầu: "Lời này từ đâu mà đến? Không phải là Trương Dịch Thành trộm ngọc bội của Tống đại nhân mới bị đánh sao?"

Lâm Tu Duệ há miệng thở dốc, vốn tưởng có thể từ nàng hỏi được chút thông tin ai ngờ bị nàng làm cho á khẩu không trả lời được.

Hắn trong lòng đương nhiên không tin lý do thoái thác này của Cố Hoài Du, nhưng nhìn bộ dáng mâu thuẫn của nàng ta trước mắt, bản thân sợ sẽ không hỏi ra được lời gì hữu ích.

Đang nghĩ muốn phát hỏa thì đột nhiên lời Nhị hoàng tử nói vang lên ở bên tai, khiến hắn vì con đường làm quan của bản thân mà suy nghĩ, phần khẩu khí mới sinh sôi này chỉ có thể đem nuốt đi xuống.

"Qua một khoảng thời gian nữa là Tết Đoan Ngọ, buổi tối bên sông sẽ thả hoa đăng, nếu muội không có việc gì thì đi dạo một lúc hảo hảo nhìn chút."

Cố Hoài Du gật gật đầu, thật ra trong lòng không có cự tuyệt, lại hàn huyên thêm hai câu, Lâm Tu Duệ liền lấy cớ có việc, đi khỏi Đường Lê viện.

"Đem mấy thứ này cất vào nhà kho."

Hồng Ngọc nhìn lướt qua hòm xiểng, một bên thu thập một bên hỏi: "Thế tử như thế nào bỗng nhiên thay đổi tâm tính, cấp cho tiểu thư nhiều đồ vật như vậy."

Cố Hoài Du cười lạnh một tiếng, không nói gì. Hắn nơi nào là đổi tính, có chăng là muốn đi đường vòng từ nàng tìm hiểu Tống Thời Cẩn thôi.

———————————

Bên này, sau khi nhị phòng Giang thị nói chuyện với lão phu nhân tại tiệc mừng thọ xong, liền lặng lẽ phái người đi bên ngoài hỏi thăm tình huống Lại Bộ Thị Lang gia một phen, tuy nhiên người bên ngoài đối với Trần Uyên không biết nhiều lắm, chỉ nói là tuấn tú lịch sự, trời sinh đã anh tuấn tài trí.

Lão phu nhân bên kia lại khẩn trương thúc giục, Giang thị cũng không kịp tìm hiểu được nhiều, trước tìm Lâm Chức Yểu nói về việc này đã

Cửa sổ được mở ra, Lâm Chức Yểu ngồi gần đó uể oải ỉu xìu mà ngồi trước khung thêu lôi kéo đầu tóc, trong lòng âm thầm nói nói, cũng không biết nương làm sao vậy, gần chút thời gian nàng vũ đao lộng côn cũng không cho, sai người nâng cái khung thêu cực đại đến trong phòng nàng, lệnh cưỡng chế nàng cuối tháng phải thêu ra một bức hình tuỳ ý.

Mệnh lệnh này đối với nàng mà nói, chi bằng cứ chọc nàng hai nhát còn đỡ hơn. Nhưng Giang thị lại có biện pháp trị nàng, nếu Lâm Chức Yểu dám không đáp ứng thì bà có nghẹn cũng phải nghẹn ra một mặt đầy nước mắt, Lâm Chức Yểu tâm mềm nhũn, mơ màng hồ đồ liền đáp ứng rồi.

Nhìn khung thêu lớn như vậy mà muốn mình thêu ra một bức đa dạng, nàng thở dài, vừa định đứng dậy đi cầu Giang thị thu hồi mệnh lệnh đã ban ra, liền thấy Giang thị đẩy cửa mà vào.

Lâm Chức Yểu hơi bất ngờ, chạy tới ôm cánh tay Giang thị lay lay: "Nương ~"

Giang thị liếc mắt một cái, không cần nghĩ cũng biết nàng muốn nói cái gì.

"Thêu được bao nhiêu rồi?"

Hắc hắc cười hai cái, Lâm Chức Yểu đem khung thêu bày ra trước mặt, "Con có thể hay không không thêu a?"

Giang thị lắc lắc đầu, chọn trương ghế dựa ngồi xuống, chuyện vừa chuyển nói tiếp: "Ngươi cũng già đầu rồi, nên học chút đồ vật của nữ nhi."

"Học những đồ vật này làm chi, dù sao đời này con......" Lời nói đến một nửa, Lâm Chức Yểu lại dừng lại thanh âm: "Nương, người có ý tứ gì?"

Giang thị chính chính thần sắc, kéo tay nàng qua ở lòng bàn tay xoa xoa.

"Mấy năm nay, nương biết con chịu khổ. Ở chuyện hôn sự cũng chưa từng bức bách quá con, nhưng mắt nhìn tuổi tác con bây giờ cũng đã lớn, cứ như này cũng không tốt, trong lòng ta a, thực ra là nói không nên lời."

Lâm Chức Yểu buông đầu xuống, cũng không có nói tiếp, không biết là đang suy nghĩ cái gì.

"Con không nghĩ sẽ gả a, cả đời làm thân phận gái lỡ thì cũng không có gì không tốt."

"Nói bậy!" Giang thị thở dài: "Là mẫu thân xin lỗi con, nào có nữ nhi nào không muốn được gả cho một lang quân như ý, cả đời tốt tốt đẹp đẹp."

Lâm Chức Yểu trong lòng bỗng nhiên nổi lên chút suy nghĩ, đột nhiên ngẩng đầu hỏi: "Nương, người rốt cuộc muốn nói cái gì?"

Giang thị thanh thanh giọng nói, đem chuyện Lại Bộ Thị Lang gia có ý muốn kết thân kể đơn giản qua một lần.

"Nương cũng không phải buộc con lập tức gả chồng, tốt xấu gì con cũng nhìn qua một chút, nếu là không như ý thì nói."

Khuyên can mãi một hồi, mới khuyên được Lâm Chức Yểu đáp ứng, Giang thị liền chạy đến chỗ lão phu nhân nói kết quả.

Chương 31

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Động tác của lão phu nhân cũng thật mau, lấy cớ đáp lễ, cách ngày liền sai người trong phủ qua Lại Bộ Thị Lang, gián tiếp sáng tỏ ý đồ đến.

Tới gần chạng vạng, Trần Uyên mới từ bên ngoài trở về, trên người tuy dính đầy mùi rượu nhưng thần chí vẫn còn tính là thanh tỉnh.

Vương thị vội bước nhanh đi lên đỡ, "Sao lại uống rượu? Ta không phải đã nói với ngươi, đừng có cùng mấy người hồ bằng cẩu hữu* bên ngoài đó kết giao, chịu khó đọc sách, tiến nhập quan chức rồi sao."

(*) Hồ bằng cẩu hữu: đám bạn bè xấu.

Trần Uyên nhắm mắt lại, lời này hắn nghe Vương thị nói cả ngàn lần đến phát chán rồi, dưới chân lảo đảo hai bước, nấc lên một cái rồi mới giương giọng nói: "Con biết, nương đừng nói nữa!"

Vương thị nhăn chặt mày, thở dài, sau khi đại nhi tử Trần Chiêu mất, nàng liền đem toàn bộ hy vọng ký thác ở trên người tiểu nhi tử, nhưng thấy bộ dáng này của hắn, có chút hận không thể rèn thép thành sắt.

Tâm tư luôn không đặt ở trên chính sự, suốt ngày chỉ nghĩ chơi bời như thế nào, mặc dù bản thân đã trăm nói vạn nói nhưng hắn cũng không nghe vào tai, này đây cũng chỉ còn nước trông cậy vào hắn cưới về một người con dâu cái lợi hại về, hảo hảo quản thúc hắn.

Đỡ Trần Uyên ngồi xuống, Vương thị tiếp tục nói: "Hôm nay vương phủ tới đáp lời, nương nghĩ thay ngươi định chuyện với đại tiểu thư nhị phòng, ngươi cảm thấy như thế nào?"

Trần Uyên ánh mắt lóe lóe, rượu lập tức bay đi hơn phân nửa, không thể tin tưởng nói: "Vương phủ cái gì? Định ra cái gì?"

"Hôn sự của ngươi a! Ngươi cũng già đầu rồi, còn không có cái thành tựu gì, nương nghĩ ngươi thành thân có thể sẽ tốt lên chút."

"Không được!" Trần Uyên nhíu mày: "Con không nghĩ sẽ thành thân."

"Vì sao? Ngươi cho ta cái lý do!" Vương thị có chút phẫn nộ, chất vấn hỏi. "Ngươi có biết không, thế lực của Lâm Tu Duệ hiện giờ như diều, tiền đồ về sau chắc chắn không thể yếu kém, nếu cùng hắn kết thêm thân, ngày sau hắn sẽ phải ít nhiều dìu dắt ngươi."

Trần Uyên có chút thống khổ xoa xoa huyệt Thái Dương, ách thanh nói: "Chính là không nghĩ sẽ cưới."

Vương thị đầy mặt u sầu: "Nương biết tâm tư của ngươi, cũng tìm người đi nói qua, nguyên lai tính toán định là Lâm Tương, nhưng người ta không đáp ứng a! Ngươi cũng biết, nàng thân phận quận chúa, lại được thế tử yêu quý, nương cũng là vì ngươi mà trù tính thôi."

Dừng một chút nàng mới tiếp tục nói: "Nhưng ngươi...... Ai, nếu là đại ca ngươi còn sống, nói không chừng là có thể thành."

Trần Uyên nặng nề mà hít vào một hơi, áp xuống lửa giận trong lòng: "Con không phải cũng từng có tâm tư sao? Chính là con nghĩ đời này con cứ như vậy, cũng không nghĩ leo lên người nào......"

Vương thị tức giận: "Tóm lại, ngươi không cưới cũng phải cưới!"

Cửa phịch một tiếng khép lại, Trần Uyên lúc này mới ngửa mặt nằm lên trên giường, ánh mắt thanh tỉnh ngơ ngẩn nhìn trần nhà, nào còn lấy nửa phần say rượu.

Từ nhỏ Trần Uyên đối với nhập quan chính là không có hứng thú, ngược lại hắn ham mê y thuật, khi đó còn có đại ca phía trước, toàn bộ kỳ vọng của Vương thị đều dừng ở trên đầu đại ca, cũng không quá yêu quý quản lý hắn, Trần Uyên mừng rỡ, nhẹ nhàng lén lén lút lút chạy đi bái sư phó.

Chính là, ngày vui ngắn chẳng tầy gang*, lúc Trần Chiêu phát sinh chuyện ngoài ý muốn, Trần Uyên đang theo sư phó bên ngoài du ngoạn, chờ đến khi nhận được thư gấp từ nhà mà trở về, đại ca đã không còn nữa.

(*)Ngày vui ngắn chẳng tầy gang: tiệc vui chóng tàn; điều tốt đẹp không tồn tại mãi

Vương thị thật không muốn hy vọng thất bại, đem hắn bắt ở trong nhà tiếp tục gánh vác trọng trách của đại ca, mới đầu Trần Uyên còn thống hận bản thân một thân y thuật lại không thể cứu được tính mạng người thân nhất, tính toán ban đầu trấn an cha mẹ rồi sau đó tính tiếp.

Thế nhưng thời gian trôi qua đã lâu, tâm thái Vương thị bắt đầu trở nên nóng nảy lên, tuy hắn đã nói nhiều lần nhưng cuối cùng Vương thị cũng không chịu buông tay, từ đó Trần Uyên liền bắt đầu ngày ngày say xỉn, bày ra bộ dáng không muốn tiến thủ, mục đích muốn làm cho Vương thị chết cái tâm này, không nghĩ nàng lại đem chủ ý đánh tới trên hôn sự của bản thân.

Thời gian như bóng câu qua khe cửa, đột nhiên rồi biến mất. Mấy ngày nay, Cố Hoài Du không có người quấy rầy thành ra quá thảnh thơi.

Mỗi ngày sau khi từ chỗ lão phu nhân thỉnh an trở về, đều bắt đầu sao chép kinh tĩnh tâm, oán khí trong lòng nàng quá thịnh, mỗi khi sao chép một lần liền có thể tĩnh tâm tới không ít.

Sau khi chân Lâm Tương tốt lên liền bị phạt quỳ từ đường, có lẽ là đang trù tính kế sách lần sau, lại có lẽ là bị mất thể diện nên không dám ra ngoài, tóm lại từ sau đó cũng không rảnh tới tìm nàng phiền toái.

Lúc Lâm Tu Duệ thấy Cố Hoài Du cũng chỉ là đang xem sách hoặc luyện chữ, tựa hồ là căn bản không đem Tống Thời Cẩn để ở trong lòng nên cũng dừng lại ý định tiếp tục qua đây tìm hiểu.

Thời tiết mỗi ngày một nóng lên, ngoài cửa sổ bắt đầu có tiếng ve kêu, Cố Hoài Du đứng sát cửa sổ, trong lòng như là quên đi cái gì, rồi lại nghĩ không rõ.

"Sao năm nay sớm như vậy đã có ve kêu?" Hồng Ngọc phất phất tay, tưởng chừng làm như vậy có thể bớt được tiếng ve inh ỏi xung quanh.

Lục Chi gật gật đầu, bị thanh âm này kêu đến trong lòng khó chịu, "Còn chưa tới hạ chí chứ, qua khoảng thời gian nữa không biết sẽ nóng thành bộ dáng gì nữa......"

"Ai."

Thở dài, Cố Hoài Du một lần nữa ngồi trở lại trên ghế, nàng trong lòng ẩn ẩn cảm thấy chuyện này rất quan trọng, nhưng có cố nghĩ như thế nào cũng đều không nhớ nổi.

"Ai?" Lục Chi bỗng nhiên kêu lớn một tiếng, "Lăn ra đây!"

Trên xà nhà tiếng gạch ngói va chạm lạch cạch vang nhỏ, một lát sau từ chỗ mái hiên chỗ ló ra một đạo thân ảnh, trong tay hắn phủng cái hộp, khom người nói: "Gặp qua Cố tiểu thư!"

Cố Hoài Du cẩn thận đánh giá, liền nhìn ra đây là người ngày ấy ở bên Tống Thời Cẩn hộ vệ, "Ngươi tên Mạc Anh?"

"Tiểu thư trí nhớ thật tốt." Mạc Anh nhếch môi, cười cười nói: "Đây là chủ tử mệnh thuộc hạ đưa tới, hy vọng Cố tiểu thư vui lòng nhận cho."

Cố Hoài Du nhận hộp, mở ra vừa thấy, là một cây trâm thủ công tinh xảo, "Đây là ý gì?"

Mạc Anh khụ khụ, hơi xấu hổ nói, ngày ấy Tống Thời Cẩn ở tiệc mừng thọ không thấy nàng mang trâm mình đưa, trở về ảo não hồi lâu, do dự một thời gian lâu như vậy, mới dám lệnh cho hắn trực tiếp đem đồ vật bản thận tự chuẩn bị qua đây.

"Thỉnh tiểu thư cho mượn cây trâm này một chút, tiểu nhân thay ngài làm mẫu."

Cố Hoài Du gật gật đầu, liền thấy Mạc Anh tay nắm lấy hoa hai bên sườn cây trâm, lạch cạch một tiếng khóa mở vang nhỏ, cánh hoa đang khép lại liền mở ra, tay hắn giữ lấy một đầu, tay còn lại chỉ vào chỗ bông hoa tuệ nói: "Nếu tiểu thư gặp phải nguy hiểm, liền đem vật này kéo xuống, đưa đầu cây trâm hướng về phía trước, nhận được tín hiệu, hộ vệ ở gần ngài nhất sẽ lập tức đuổi tới."

"Giữa ban ngày ban mặt cũng có thể xuất hiện sao?" Nàng hỏi.

Mạc Anh gật đầu: "Sẽ, tiểu nhân tự khác có biện pháp riêng."

"Thật ra khá tinh xảo." Cố Hoài Du không chút khách khí nhận lấy: "Thay ta cảm ơn chủ tử nhà ngươi."

Mạc Anh dừng một chút nói: "Còn thỉnh tiểu thư ngày ngày mang vật đó, nếu gặp phải nguy hiểm, vật này có thể giúp tiểu thư bảo đảm an toàn."

Lục Chi bĩu bĩu môi, nhìn Mạc Anh đang cười không có hảo ý.

Lời này mà ngươi cư nhiên cũng nói ra được!

Mạc Anh khụ khụ, ánh mắt đánh ý nói: Ta có thể làm thế nào bây giờ! Chỉ còn cách trợn tròn mắt nói nói dối thôi!

Cố Hoài Du vuốt vuốt cây trâm tinh tế nhìn một chút, cũng không ngẩng đầu lên mà nói: "Hảo, ta sẽ mang theo."

Mạc Anh vốn tưởng còn phải vài phen thuyết phục tiểu thư mang theo cây trâm bên người, nhưng xem ra là hắn đã nghĩ nhiều, nhẹ nhàng thở ra một hơi, cao hứng phấn chấn trở về phục mệnh.

Buổi tối một hồi mưa rào rơi xuống khiến nhiệt độ hai ngày lên cao lại chợt lạnh xuống, Cố Hoài Du rời giường khi bị nhiệt độ tựa đầu xuân này làm cho đông lạnh, trong lòng một cỗ cảm giác không tốt càng thêm mãnh liệt.

Hôm nay là Đoan Ngọ, đua thuyền rồng được an bài tổ chức vào buổi chiều, như thế sau khi kết thúc vừa lúc có thể đi dạo trong thành xem hội đèn lồng. Náo nhiệt như vậy mỗi năm đều có, lão phu nhân cũng muốn mượn cơ hội này khiến mấy người tỷ muội hảo hảo kéo gần quan hệ, vì thế nhị phòng Lâm Chức Yểu cũng được người đi mời lại đây.

Lâm Tương ở trong phòng chọn chọn lựa lựa nửa canh giờ, mới xem như trang điểm xinh đẹp, từ ngày tiệc mừng thọ qua đi, các thế gia tiểu thư Thịnh Kinh phong cách quần áo đã xảy ra biến hoá đến nghiêng trời lệch đất, ngày trước luôn luôn ưa thích lấy màu sắc tươi mát thanh nhã làm chủ đạo thì bây giờ bỗng nhiên lại ưa chuộng vẻ hoa lệ tươi đẹp.

Nàng trộm thử quá một lần, thấy bản thân thoạt nhìn thập phần bất đồng so với ngày xưa. Lâm Tương xưa nay ưa thích nhan sắc thanh đạm, một lượt đổi phong cách như vậy, thật ra cũng đủ làm người trước mắt sáng ngời.

Nàng hôm nay mặc một kiện váy dài màu hoa hồng phết đất, búi tóc tròn tròn nằm nghiêng một bên, ở trên cài một chiếc trâm phù dung tơ vàng có hạt châu vàng nhạt đính đối xứng hai bên, đuôi mắt được cố tình kẻ thêm đường cong nho nhỏ, khiến toàn thân đã hoa lệ lại có chút nói hương vị không nên lời.

Nhìn bản thân có chút xa lạ trong gương, sợi tóc bên tai buông xuống vừa vặn che dấu khuyết điểm trên gương mặt, Lâm Tương xoa xoa cái cằm mượt mà, khóe miệng kéo ra một độ cong vừa lòng.

Chỉ là khi nghĩ đến chuyện Lâm Tu Duệ dặn dò bản thân khoảng thời gian gần đây, sắc mặt nàng trong nháy mắt âm trầm xuống.

Thái độ của Lâm Tu Duệ gần đây đối với Cố Hoài Du có chút kỳ quái, thái độ không kiên nhẫn ngày thường bây giờ hoàn toàn không thấy, thậm chí Lâm Tương còn ẩn ẩn nhìn ra vài phần biểu tình lấy lòng.

Nàng cũng bóng gió hỏi qua, Lâm Tu Duệ lại chỉ ngậm miệng không đáp, chỉ nói hy vọng ngày sau nàng cùng Cố Hoài Du hảo hảo ở chung, buông xuống khúc mắc trong lòng.
Chính là, sao có thể!

Nàng cùng Cố Hoài Du sớm đã là cục diện ngươi sống ta chết, hai lần trước bị Cố Hoài Du đánh đến trở tay không kịp, nàng tin tưởng, Cố Hoài Du cũng đoán ra được, người định âm thầm động thủ trước chính là bản thân nàng.

Nếu bản thân chấp nhận ngồi chờ chết, như vậy chờ đợi nàng sẽ là Cố Hoài Du không chút lưu tình phản kích.

Nghĩ như vậy một lát liền đã tới Thọ An viện, Lâm Tương sau khi bước vào cửa, trong nháy mắt nhìn đến hai người ngồi ngay ngắn dưới lão phu nhân, ghen ghét trong lòng liền bùng lên như thế nào cũng không áp xuống nổi!

Cố Hoài Du một thân váy cẩm vân* dài, phần cổ lộ ra tinh tế rất là đáng chú ý, búi tóc được bới lỏng sau đầu bên trên cài trâm lưu ly có vài sợi tơ vàng rủ xuống, bên sườn áo thêu chín phi loan điểu theo động tác nhẹ nhàng đong đưa, làm người khác không rời mắt nổi.

(*) Cẩm vân y phục:Mà bên cạnh nàng ta Lâm Chức Yểu lại một thân áo bó kính trang, búi tóc cao kéo, đuôi lông mày sắc sảo, thoạt qua đầy khí chất hào sảng xinh đẹp, cái nốt chu sa bên khóe mắt lại không làm giảm đi nhan sắc, so với thời thiếu nữ, khí chất xinh đẹp lại thêm vài phần phóng khoáng.

Lâm Tương âm thầm cắn răng, hai người này, từ nhỏ đã cùng nàng đối nghịch!

Là ông trời phái tới khắc nàng!

"Tới." Lão phu nhân chậm rãi mở miệng, ánh mắt tỉ mỉ nhìn một vòng trên người Lâm Tương trang điểm kĩ lưỡng, thấy khóe môi nàng ý cười cứng đờ, yên lặng thở dài.

Lâm Tương hoàn hồn, liễm đi không mau trên mặt, đi tới phía trước hai bước, cung kính nói: "Gặp qua tổ mẫu."

"Ngồi xuống đi."

Ngày ấy sau khi Phật châu đứt gãy, lão phu nhân tâm trí vẫn luôn không yên, tuy nhiên mắt nhìn sinh thần qua đi đã nhiều ngày mà không phát sinh chuyện gì không tốt, lúc này mới thoáng yên lòng.

Ngay sau đó nhìn thoáng qua mấy người phía hạ đường, dặn dò nói: "Hôm nay người bên ngoài nhiều, các ngươi mang theo nhiều hạ nhân cùng ra bên ngoài một chút, vạn sự phải để ý, tuyệt đối không được ham chơi mà tách khỏi đám hạ nhân."

Lâm Chức Yểu gật gật đầu nói: "Tổ mẫu ngài cứ an tâm đi, có con ở đây thì sẽ không phát sinh cái nguy hiểm gì hết."

Lão phu nhân cười cười nói: "Lời này ta nói chính là nói cho ngươi nghe, hôm nay ngươi an an ổn ổn một chút, nếu thực sự phát sinh chuyện ngoài ý muốn, liền phạt ngươi cấm túc một năm."

Lâm Chức Yểu hậm hực mà lau lau cái mũi, đối với chuyện lão phu nhân nói không cho là đúng. Bao năm qua đều có tiết hoa đăng, cũng chưa từng thấy khi nào xảy ra chuyện ngoài ý muốn a.

Lão phu nhân lại cường điệu một lần nữa, đối với mấy người nha hoàn tinh tế phân phó một phen, rồi sau đó đuổi ba người đi ra ngoài.

Thời tiết nóng bức tựa như hun cả mặt đất, tuấn mã bị tròng dây cương phát ra tiếng phì phì trong mũi, Lâm Tương liếc mắt nhìn mấy người đi theo phía sau một cái, vén rèm xe ngựa lên xe trước một bước.

Lâm Chức Yểu xưa nay cùng nàng ta rất không hoà hợp, sau khi trắng trợn lườm nàng một cái xong, hừ một tiếng, lôi kéo Cố Hoài Du ngồi xuống vị trí cách nàng ta một khoảng.

Qua cơn mưa trời lại sáng, mây trên trời bồng bềnh tựa bọt sóng chồng chất ở bên nhau, trên đường xe ngựa nối liền không dứt, rất là náo nhiệt. Cố Hoài Du liếc liếc mắt nhìn Lâm Tương trầm mặc không nói nửa lời một cái, cảm thấy có chút khác thường.

Nếu là thường ngày khi Lâm Chức Yểu đi tới đi lui làm như vậy, hai người đã sớm cãi cọ ầm lên, nhưng hiện nay Lâm Tương thế nhưng chỉ mặt vô biểu tình nhìn cảnh trí ngoài cửa sổ, đến liếc mắt cũng không phát một cái.

Có lẽ là đã nhận ra cái gì, Lâm Tương nhanh chóng xoay đầu, hướng về phía hai người cong cong khóe môi.

Cố Hoài Du nheo nheo mắt, loại vẻ mặt này của Lâm Tương quá mức quen thuộc, không khỏi làm nàng nghĩ đến đủ loại chuyện kiếp trước, trong lòng nháy mắt hiểu rõ, nàng ta sợ là lại đang đánh cái chủ ý gì đó rồi.

Không đến nửa canh giờ, xe ngựa liền ngừng lại.

Bên sông người xem đã tụ tập rất đông, dòng nước chảy vững vàng không quá xiết, mười chiếc thuyền rồng được mạ vàng hai bên đã vững vàng bỏ neo ở điểm xuất phát, bên sông biển người đã tấp nập, cũng may vương phủ sớm đã chiếm được một vị trí nhỏ ở hàng trước, sau khi mấy người xuống xe ngựa xong liền được nha hoàn nâng lên du thuyền.

Gió sông kích động, thổi vạt áo người phiêu phiêu, Lâm Chức Yểu ngồi bên chiếc bàn đặt ở đầu thuyền, trong tay nhéo nhéo khối bánh phù dung, đánh giá Cố Hoài Du.

Thành thật mà nói, tại thời điểm lần đầu tiên nhìn thấy Cố Hoài Du, Lâm Chức Yểu thực sự không quá thích.

Thời điểm mới gặp, bộ dáng của nàng nhu nhu nhược nhược, thoạt nhìn chẳng khác gì một chú cừu non chỉ biết nhẫn nhục chịu đựng. Nhưng trải qua chuyện tại tiệc mừng thọ của tổ mẫu, Lâm Chức Yểu liền yên lặng phủ định cái ý tưởng này, nàng cảm thấy Cố Hoài Du giống mèo nhỏ của nàng, thoạt nhìn dịu dàng ngoan ngoãn, nhưng kỳ thật tính tình cuồng dã! Một khi ngươi chọc nàng, một lượt răng nanh này liền sẽ cào cắn chết ngươi.

Lại thấy đại ca nhà mình đối xử thân cận với nàng như thế, khó tránh khỏi đối với Cố Hoài Du người này tò mò thêm.

Càng quan sát càng là thưởng thức, Lâm Chức Yểu cảm thấy sợi cảm xúc này có chút quái dị, nghĩ tới nghĩ lui, chỉ có thể đỗ lỗi cho việc bản thân khó khăn lắm mới gặp được người hợp với mình nên cao hứng.

Có đôi khi tình bạn giữa hai nữ tử chính là không thể hiểu được như vậy, nghĩ tới nghĩ lui, Lâm Chức Yểu mở miệng nói: "Chút nữa thời điểm vãn người tiểu muội cùng ta dạo tiết hoa đăng đi?"

"Hảo a." Cố Hoài Du tuy là kinh ngạc nhưng không chút nghĩ ngợi liền đáp ứng.
Bởi vì Lâm Tu Ngôn, lại thêm tiểu tử Lâm Tử Khiêm tính tình đơn thuần đáng yêu, Lâm Chức Yểu tính tình tuy là hỏa bạo, nhưng nàng có thể nhìn ra bản tính Lâm Chức Yểu cũng không xấu, bởi vậy nàng đối với mấy người nhị phòng có thể nói là khó mà không thích.

Lâm Chức Yểu hứng thú: "Ta biết một nhà đậu hủ thúi, ăn đặc biệt ngon, lát nữa mang ngươi đi nếm thử."

Lâm Tương bị lãng quên hồi lâu còn đang muốn giễu cợt thì nghe thấy trên đài cao bên sông được trải thảm đỏ, một tiếng kêu lớn, mười đội ngũ đã được ấn định theo trình tự lên thuyền rồng.

Dựa theo tục lệ thông thường, lúc này các gia sẽ hạ chút tiền đặt cược, mua đội đua mà bản thân xem trọng. Nếu là đắc thắng thì tiền cược cuối cùng sẽ được người thắng dùng để quyên góp thiện đường, tặng quần áo hoặc nấu cháo, vẫn có thể xem là một chuyện tốt.

Sau khi đem bạc giao cho gã sai vặt xong, theo một tiếng nổ vang, mười thuyền rồng lập tức lấy tốc độ như tên bắn phi đi. Nhịp trống dày đặc, âm thanh ủng hộ hai bên bờ sông cực kỳ ồn ào náo động.

Lâm Tương không dấu vết liếc mắt đánh giá Lâm Chức Yểu đang xem đến vui vẻ cùng Cố Hoài Du một cái, trộm lui ra sau một bước.

Khi tầm mắt rơi xuống trên người hai nàng, trong mắt hiện lên một tia u ám. Bên ngoài lan can đó là nước sông sâu không thấy đáy, giờ phút này ánh mắt mọi người đều tụ ở trên những thuyền rồng, bản thân chỉ cần nhẹ nhàng đẩy như vậy......

Nàng hướng về phía Triều Lộ cùng Triều Tịch đang đứng chờ ở hai bên mạn thuyền đánh mắt, hai người liền nhấc chân tiến lên, không dấu vết che khuất thân ảnh Cố Hoài Du.

Lâm Tương nhìn Cố Hoài Du đang không hề biết gì, khóe miệng âm lãnh kéo kéo, đi về phía trước nửa bước, duỗi tay hướng phía sau lưng Cố Hoài Du đẩy.

Chỉ tiếc, từ sớm Cố Hoài Du đã phát hiện biểu tình nàng ta không đúng nên cư nhiên có phòng bị. Tại thời điểm nàng ta lặng lẽ lui về phía sau, Cố Hoài Du tuy trong lòng đã cảnh giác lên nhưng trên mặt như là không biết, thậm chí còn hết sức chuyên chú hướng về chỗ thuyền rồng mà xem, cố tình lộ ra phía sau lưng không chút phòng bị.

Quả nhiên, loại người như Lâm Tương thật sự không có đầu óc suy nghĩ, cảm thấy người phía sau đang tới gần, Cố Hoài Du đang muốn quay đầu lại đá qua, lại không nghĩ Lâm Chức Yểu ở bên cạnh động tác còn nhanh hơn.

Sau khi ôm thắt lưng Cố Hoài Du lui lại mấy bước, Lâm Chức Yểu thuận thế nắm lấy vai Lâm Tương kéo một cái, đem cả người nàng ta xoay mạnh một vòng rồi cuối cùng ngã nằm trên mặt đất, bịch một tiếng vang lớn, lại bị tiếng ồn ào của đám đông che mất.

Đám người càng ngày càng cuồng nhiệt vì thuyền rồng đã bắt đầu lượt đua trở về, Lâm Tương nằm ngửa trên mặt đất, chỉ cảm thấy lục phủ ngũ tạng đều hỏng mất rồi, một chút cử động cũng không được, nằm trên mặt đất mà phát ra âm thanh hừ hừ trong cổ họng, trước mắt từng đợt choáng váng.

Triều Lộ cùng Triều Tịch bị biến cố thình lình xảy ra khiến cho sợ đến ngây người, vừa định tiến lên, lại bị Lục Chi cùng Hồng Ngọc chế trụ, lưu lại mỗi Lâm Tương mặt trắng bệch đang gắng gượng nhìn Cố Hoài Du đi tới.

"Ngươi muốn làm gì?" Nhịn xuống khẩu khí vừa rồi, Lâm Tương vừa chịu đựng chỗ đau ở ngực vừa run thanh hỏi.

Cố Hoài Du từ trên đầu nhổ xuống cây trâm kia, ở đầu ngón tay xoay hai vòng, đầu trâm lạnh băng bén nhọn lướt qua trên mặt Lâm Tương.

"Ngươi nói xem?"

"Nếu ngươi dám làm vậy......" Lâm Tương nuốt nuốt nước miếng, khẩn trương nói: "Nếu ngươi dám làm như vậy, ca ca sẽ không bỏ qua cho ngươi!"

"Ngươi đã muốn lấy tính mạng của ta, còn muốn ta hạ thủ lưu tình?" Cố Hoài Du giơ cây trâm, dọc theo sườn mặt Lâm Tương du ngoạn.

"Ngươi không có chứng cứ, ai cũng sẽ không tin ngươi!"

Cố Hoài Du gật đầu: "Cũng đúng, tuy hiện tại ngươi chưa thể bồi ta một mạng nhưng bất quá......"

Vừa dứt lời, tay Cố Hoài Du nâng trâm lên, trâm nhỏ tựa vũ khí sắc bén đâm vào thịt phát ra tiếng vang, đầu trâm mạnh mẽ xuyên qua toàn bộ bàn tay của Lâm Tương.

"Ta vẫn có thể thu trước một chút lợi tức phải không?"

"A!" Lâm Tương rít lên một tiếng, nàng ta từ nhỏ chưa từng chịu quá một đinh điểm khổ sở chứ đừng nói đến đau đớn xuyên tim như thế này, cả người bắt đầu phát run, mồ hôi lạnh đem xiêm y phía sau lưng ướt nhẹp, dán vào lưng, bị gió đảo qua, lạnh đến hàm răng đều bắt đầu run lên.

Vì sớm đã xé rách mặt nạ nên Cố Hoài Du cũng lười cùng nàng ta dựng lên cái gì mà tỷ muội tình thâm, hướng về Lâm Chức Yểu duỗi tay: "Đại tỷ, mượn roi của ngươi dùng một chút."

Lâm Chức Yểu nhướng mày, đối với dã loại Lâm Tương này nàng đã sớm nhìn không thuận mắt, muốn quất nàng một đốn nhưng chung quy vẫn luôn không tìm được lý do, này đây khi nghe Cố Hoài Du vừa nói như vậy, không chút nghĩ ngợi liền đem roi mềm đưa qua.

Lâm Tương sợ tới mức tim tựa muốn nhảy ra khỏi ngực, đột nhiên thở dốc vài tiếng: "Cố Hoài Du, sao ngươi dám! Ta là quận chúa! Ngươi tính là cái thứ gì, dựa vào cái gì dám đánh ta."

"Tu hú chiếm tổ lâu như vậy, ở trước mặt ta ngươi còn dám đề lên thân phận?"

Cố Hoài Du cong khóe môi cười cười, tựa như gió xuân lướt qua mặt đẹp, khi dừng ở Lâm Tương trong mắt lại thay đổi, cặp mắt đen nhánh kia như nhìn thấu tâm can ngươi khác, Lâm Tương phảng phất thấy được hình dáng một lệ quỷ trả thù dưới xiêm y hồng đào.

"Ngươi nói, nếu ta đến trước mặt hoàng thượng, cáo trạng Lâm Tu Duệ tội khi quân, ngươi sẽ nhận được cái kết cục gì?"

Lâm Tương biến sắc, mới vừa rồi còn có thể cường chống dũng khí rút đi, chống tay sau này lui, nói: "Ngươi đều đã biết? Ngươi đều đã biết...... Ngươi đích thực đã biết."

Cố Hoài Du cũng lười cùng nàng nói thêm cái gì, nàng thật ra cũng không muốn động thủ sớm như vậy, nhưng kẻ thù kiếp trước ngày ngày ở trước mắt lắc lư, nàng nếu không giảm bớt một phần oán khí này, chỉ sợ người đầu tiên phát điên sẽ chính là bản thân mình.

Đem roi giũ ra, Cố Hoài Du chọn chọn góc độ, không chút do dự một roi quăng lên. Lâm Tương kia vốn da thịt non mịn, đánh vốn không thích bằng Trương Dịch Thành vậy, đã thế mới hai roi đi xuống đã bắt đầu phát ra tiếng kêu như chọc tiết heo.

Nhịp trống càng ngày càng dồn dập, thanh âm hò hét hoàn toàn phủ qua tiếng Lâm Tương tru lên. Mỗi một đánh thượng lên, Lâm Tương liền sẽ lăn một vòng trên mặt đất lăn, mỗi lần miệng vết thương sưng đỏ trên người bị chạm đến, tư vị kia quả thực sống không bằng chết.

Thanh âm chiêng trống ngừng lại, bên bờ sông ầm ầm từng trận hoan hô, Cố Hoài Du lúc này mới thu tay, Lâm Tương chịu một trận nhục nhã này, gắt gao mà nhìn chằm chằm Cố Hoài Du, lại ngại roi trong tay nàng, không dám phát ra một chút thanh âm.

Triều Tịch từ trong tầm chắn của Hồng Ngọc tránh thoát ra tới, vội vàng chạy đến bên cạnh Lâm Tương, hướng về Cố Hoài Du nói: "Nô tỳ nhất định sẽ đem việc hôm nay bẩm báo đến thế tử, lão phu nhân!"

"Câm mồm!" Lâm Tương tầm mắt đột nhiên chuyển hướng Triều Tịch: "Không được nói!" Cố Hoài Du nếu đã biết được hết thảy thì lời vừa rồi nàng ta mới nói chính là nói thật, nếu chọc nàng ta nóng nảy, nói không chừng nàng ta liền thật sự đi tố cáo ngự trạng, dù sao muốn chết cùng chết.

Đối với thái độ không muốn sống như vậy của Cố Hoài Du, Lâm Tương lại không dám đánh cuộc, chỉ cần một ngày thân phận của mình không bị vạch trần, thù này chung quy vẫn còn có thể tìm cơ hội trả lại.

"Nhớ kỹ, là ta từ trên lầu lăn xuống dưới, chính mình quăng ngã thành như vậy!"

Lâm Tương từng câu từng chữ nói xong, liền gắt gao cắn hàm răng, dùng sức đến lợi đều chảy ra máu tươi.

Triều Tịch cả người run lên, không thể tin tưởng nhìn Lâm Tương. Chủ tử của nàng tính tình từ trước đến nay có thù tất báo, như thế nào có thể nhẫn nhịn được khẩu khí này!

Bị một lượt vô cùng nhục nhã như vậy mà Lâm Tương cũng không náo lên, còn có thể nhịn đi xuống, "Đỡ ta trở về."

Đợi người đi rồi, Lâm Chức Yểu mới vỗ vỗ tay, cười nhìn Cố Hoài Du nói: "Nguyên lai ngươi thật sự đã biết?"

Cố Hoài Du gật gật đầu: "Còn ngươi làm sao mà biết được?"

"Ta nghe lén." Lâm Chức Yểu cười nói: "Mới vừa rồi thật đúng là đại khoái nhân tâm, ngươi như thế nào không đánh tàn nhẫn một chút, mới hai roi như vậy đã buông tha nàng ta?"

Cố Hoài Du cũng cười, lại không trả lời, nàng ước gì hôm nay có thể thực sự đánh chết Lâm Tương, nhưng một khi Lâm Tu Duệ không ngã, Lâm Tương liền có người che chở, nếu bản thân mà giết Lâm Tương, chắc chắn Lâm Tu Duệ sẽ chịu không nổi, điên lên mà giết chết nàng.

Đã chết qua một lần, Cố Hoài Du không nghĩ chuyện lần này là tội lỗi.

Đem roi mềm một lần nữa cuộn lại đưa cho Lâm Chức Yểu: "Cảm ơn."

Lâm Chức Yểu vẫy vẫy tay: "Tặng cho ngươi đi, ta thấy roi này cùng ngươi có duyên, ngươi sử dụng nó cũng rất thuận tay."

Cách đó không xa tại bên trong Vọng Giang Lâu, Tống Thời Cẩn từ cửa sổ dạo bước trở về, đối với Mạc Anh nói: "Đi vơ vét chút roi chín đốt nữ tử thường dùng, roi mềm tinh xảo chút, tốt nhất vừa nhẹ lại không dễ khiến bản thân bị thương."

Mạc Anh đang muốn đáp lời, liền nghe hắn thở dài một tiếng: "Thôi, ta tự mình đi!"

———————

Mé, chương này dài ngoằng:))) Hai tỷ lại còn uy vũ ra tay nữa chứ (^ω^) Hôm qua không đăng vì để hnay đăng luôn một chương dài đó.

Vote cho sự chăm chỉ của tui đi, support tí nèoooo

Chương 32

Bên trong phòng chỉ mở một nửa cửa sổ phía trước, cửa sổ bên phải được khép hờ, yên tĩnh đến mức một đinh điểm động tĩnh cũng không nghe thấy, giữa khe hở của song cửa, một con thằn lằn thoạt qua như bóng người dọc theo song lăng bò xuống, rơi xuống đất đến tiếng chân cũng không nghe thấy được.

"Chủ tử, đã tìm hiểu rõ ràng." Cù Dật móc từ vạt áo khẩu ra một cái bình sứ to bằng ngón trỏ, khom người đưa cho Tống Thời Cẩn.

"Đây là thứ thuộc hạ cạy một cái rương tìm được, trên cùng phủ vài miếng vải vóc, phía dưới tất cả đều là vật này. Thuộc hạ tính sơ qua một chút, nếu mỗi rương đều như thế, tổng số ước chừng là sáu vạn bình."

Bình sứ trắng bị Tống Thời Cẩn niết ở đầu ngón tay, chậm rãi chuyển động, thân bình rất mỏng, có thể nhìn xuyên thấu được ánh sáng ngoài cửa sổ, mơ hồ thấy rõ thứ đồ vật ở bên trong bình, lộ ra một chút đỏ thắm.

Đã lấy vải vóc để che dấu, đồ vật kia ắt hẳn không thể để người khác nhận thấy.

"Trước cầm đi nghiệm qua, làm rõ đây là thứ gì."

Bến tàu Thịnh Kinh rắc rối phức tạp, sau lưng cùng các đại thế gia có muôn hình vạn trạng quan hệ, cũng không biết đã chuyển đi nhiều ít như nào. Biện Lương bên kia kết cục mọi chuyện đã định, của cải tài nguyện bị mất càng ngày càng nhiều, Nhị hoàng tử theo đó cũng đứng ngồi không yên.

"Phải đem người để vào tầm mắt." Hắn đứng ở bên cửa sổ, thần sắc hơi ngưng.

"Rõ." Cù Dật ứng thanh, chân một lần nữa leo lên xà nhà, lúc sau không còn bóng dáng.

Mặt trời nghiêng dần về phía tây, Tống Thời Cẩn đứng ngược sáng, ánh sáng màu da cam ở cửa sổ doanh gian chiếu ra một bóng ảnh nghiêng nghiêng, Mạc Anh thấy không rõ thần sắc hắn, lại ẩn ẩn cảm giác không tốt lắm.

Cù Dật đi rồi quay lại, giơ cái chai sắp xếp từ ngữ một chút.

" Kết quả." Tống Thời Cẩn mở miệng, đã liệu đến kết quả không tốt.

Gỡ một chén rượu sạch sẽ xuống để trên bàn, rót đầy, đem bột phấn màu đỏ sậm trong bình màu đổ vào trong rượu, Cù Dật lúc này mới khom người nói: "Còn có mấy thành phần không thể luận ra, còn lại một nửa là ngũ thạch tán*."

(*) Ngũ thạch tán: cách gọi khác của xuân dược. ( thực ra thông tin này mình chưa chắc lắm. Ai biết chỉ mình nhé)

Tống Thời Cẩn duỗi tay dính một chút bột phấn, vân vê ở đầu ngón tay, đưa tới dưới mũi nhẹ ngửi, một cỗ mùi hương nồng đậm đâm thẳng tới ót.

Chén rượu bị hắn nắm trong tay, hỗn tạp pha lẫn chút mùi rượu, mùi hương có thể nói là khá dễ ngửi, mặt ly bị hoàng hôn chiếu thành kim sắc, lại người xem phát lạnh.

Thứ ngũ thạch tán này ăn vào không chỉ dễ dàng nghiện, hơi vô ý còn sẽ nguy hại đến tính mệnh, nếu dùng một thời gian dài, người trưởng thành cũng sẽ mất đi lý trí, điên cuồng si ngốc.

Mà cái thứ trong tay này, thành phần còn chưa được minh xác, nhưng tuyệt đối không phải cái gì thứ tốt.

"Tiếp tục tra, cần phải biết được rõ ràng minh bạch!"

"Vậy tiếp theo cần làm gì?"

"Trước chưa cần hành động vội, phái người theo sau, miễn cho rút dây động rừng." Tống Thời Cẩn dừng một chút, sau một lúc lâu mới nói: "Nếu đã tra được kết quả...... Một kiện cũng không cho lưu lại."

Đêm rốt cuộc cũng kéo ra màn che, hai bên bờ sông đèn lồng được thả đầy trên mặt nước, theo nước gợn lay động, phá lệ xinh đẹp. Trên đường giăng đèn kết hoa, bên đường đều là chi quán tiểu thương, cả trai lẫn gái dắt tay mà đi, náo nhiệt không tả nổi.

Không có Lâm Tương chướng mắt ở trước mặt, Lâm Chức Yểu tâm tình rất tốt, lôi kéo Cố Hoài Du đông tây ngang dọc chỗ nào cũng đi một chút. Sau một hồi ăn đủ loại mỹ thực ăn vặt xong, tất nhiên là không thiếu được việc đi phóng một trản hoa đăng.

Bên đường đi tới, đám người rộn ràng nhốn nháo, sạp xiếc ảo thuật bên đường thỉnh thoảng bộc phát từng trận reo hò, đài đố đèn* ở phía trước đã vây thượng không ít người.

(*)Đố đèn: một trò chơi truyền thống của Trung Quốc, các câu đố dán trên lồng đèn, treo trên dây hoặc dán trên tường

Đột nhiên bước chân Lâm Chức Yểu ngừng lại, duỗi tay xem xét bên hông mình, sắc mặt bắt đầu trở nên có chút cổ quái.

"Làm sao vậy?" Cố Hoài Du nghiêng đầu hỏi.

Lâm Chức Yểu mím môi nói: "Túi tiền ta giống như bị trộm mất rồi."

Cố Hoài Du còn chưa kịp mở miệng nói chuyện, đã thấy Lâm Chức Yểu bỗng nhiên xoay người, nhấc chân quay trở lại.

"Ngươi định đi đâu a?"

"Ta đi một chút sẽ về, ngươi ở đây chờ ta, nếu cùng đi lát nữa sẽ không còn vị trí tốt để xem thả hoa đăng!" Lưu lại một câu, Lâm Chức Yểu liền nhảy vào đám người biến mất.

Trên đường người đi tới đi lui rất nhiều, Cố Hoài Du có chút không yên lòng, hướng về phía hộ vệ đi theo đằng sau vẫy vẫy tay, thấy người đã đi lên, mới thối lui đến một đầu ngõ ít người chút để chờ.

Đằng trước là nơi phóng hoa đăng, cách thật xa cũng có thể nhìn thấy lớp lớp hoa đăng bồng bềnh trên mặt sông, đột nhiên, phía sau nàng một trận la khóc bén nhọn cùng tiếng la cao vút của hài đồng truyền đến, lại bị thanh âm ồn ã bên đường che lại.

"Các ngươi có nghe được thanh âm gì không?" Hồng Ngọc cùng Lục Chi đồng thời gật đầu: "Như là tiếng tiểu hài tử đang khóc."

"Chẳng lẽ hôm nay nhiều người, bị lạc mất cha mẹ?"

Cố Hoài Du hướng về chỗ ngõ nhỏ phía sau thăm dò nhìn liếc qua một cái, "Qua nhìn xem."

Ngõ nhỏ thực hẹp, chỉ có thể để ba người vừa vặn sóng vai mà đi, hai cái nha hoàn một tả một hữu che chở Cố Hoài Du đi bên trong, đi đến khi tiếng khóc càng ngày càng gần, thanh âm đột nhiên im bặt.

Cố Hoài Du ẩn ẩn cảm thấy không thích hợp, nghe tiếng có chút giống như bị người khác che miệng, nàng đem ngón trỏ dựng ở giữa môi, đánh ý hướng về Hồng Ngọc cùng Lục Chi.

Ba người phóng nhẹ bước chân, hướng chỗ ngoặt đi qua.

Nơi này hẳn là nơi ở của hai nhà sau hẻm, bên cửa điểm mấy cái đèn lồng màu đỏ, nương theo ánh sáng, Cố Hoài Du có thể thấy đằng trước có mấy cái hắc y nhân đưa lưng về phía mình, trong tay cầm một bao tải, đem một nam hài tử tầm bốn năm tuổi cố nhét vào bên trong.

Nam hài tử đang gian nan chống cự tựa hồ cũng thấy được Cố Hoài Du, ánh mắt dừng ở chỗ ngoặt chỗ bắt đầu giãy giụa. Hắc y nhân che mồm hắn bị cắn vào tay, lập tức rút về tay.

"Cứu mạng a!"

Mới vừa hô một tiếng, tên hắc y nhân bị cắn kia lập tức hướng trong miệng hắn nhét một khối khăn vải.

Mạc danh, Cố Hoài Du nghĩ tới kiếp trước của mình, thời điểm bản thân bị như thế tuyệt vọng đến nhường nào, nàng hy vọng cỡ nào có thể có một người từ trên trời giáng xuống, cứu nàng thoát khỏi từ bên trong những nguy nan này.

"Tiểu thư, chúng ta nên làm gì bây giờ?" Lục Chi thấp giọng dò hỏi.

Cố Hoài Du từ trên đầu gỡ xuống cây trâm đặc chế kia, lặng lẽ mở ra khóa khấu.

"Hồng Ngọc, ngươi đi báo quan"

"Ta cùng Lục Chi ở tại chỗ này, đi nhanh về nhanh."

Tiểu hài tử kia đã bị nhét vào bao tải, sau đó một hắc y nhân khác đem bao tải khiêng tới trên vai, quay đầu lại nhìn thoáng qua, Cố Hoài Du cùng Lục Chi lập tức cúi đầu xuống thật thấp.

Đợi một lát, chờ đến khi mấy người kia đã đi được một khoảng, Cố Hoài Du không kịp nghĩ nhiều, gỡ châu liên bằng lưu li trên đầu xuống, một tay đem đoạn châu liên tinh tế giựt đứt, nhấc chân lên đi theo.

Trong đám người dày đặc, tầm mắt Lâm Chức Yểu tỏa ra tìm kiếm một dáng người nam tử thấp bé, lén lén lút lút, hắn một thân y phục xám xịt, lẩn trốn bên trong bóng đêm rất dễ khiến người khác không để ý.

Mới vừa rồi, chính là tại đây sau khi hắn đi qua bên cạnh mình, túi tiền mới không thấy.
Nhưng vì người trên đường rất nhiều, nên Lâm Chức Yểu không dám động thủ, sợ làm bị thương người vô tội.

Đi theo hắn một đường tới bên sạp đinh hương hoành thánh mới vừa rồi ăn, lại bị người qua đường va chạm, một hồi quay đi quay lại người đang tìm dường như đã bốc hơi.

Lâm Chức Yểu ảo não dậm chân, dư quang lại thoáng nhìn thấy bên quán hoành thánh một vị nam tử mặc y phục dài màu thiên thanh, một tay cầm túi tiền của mình, một bên không ngừng xoay đầu đánh giá bốn phía.

Ngọn đèn dầu có chút u ám, khuôn mặt hắn ẩn ẩn dưới ánh đèn, khiến người xem không rõ, nhưng nhìn được một thân y phục này dùng vải vóc cũng không kém, cùng với vóc dáng toàn thân tứ chi cao lớn.

Lâm Chức Yểu trong lòng âm thầm phi một tiếng, không tàn không tật mà muốn làm những việc gày gá cẩu trộm, thật sự không biết xấu hổ!

Nàng nhìn chung quanh bốn phía một vòng, phần lớn mọi người sau khi ăn no bụng rồi đều hướng tới hội đèn lồng náo nhiệt đi dạo rồi, người còn lưu lại nơi này thật ra không nhiều lắm, nàng lặng lẽ thu hồi tầm mắt, không một tiếng động mà thối lui đến một bên, vòng qua quầy hàng cách vách, từ đằng sau người nọ tới gần.

Trần Uyên thực ra cũng không muốn hôm nay ra cửa xem náo nhiệt, nhưng Vương thị lại cố tình không muốn buông tha hắn, suốt ngày ở bên tai hắn nhắc mãi cưới việc cưới Lâm gia đại tiểu thư có bao nhiêu chỗ tốt, buộc hắn phải đi xem.

Trần Uyên có chút bất đắc dĩ cùng tức giận đan xen, nhưng e ngại bà là mẫu thân của mình, đơn giản lấy cớ hội đèn lồng, bản thân một mình ra ngoài.

Ở trên phố đi dạo chán đến chết, quanh mình là đám người ồn ào, phố xá phồn hoa, trong không khí tràn ngập mùi khói từ nến đang cháy, khiến hắn mạc danh nghĩ tới những năm cùng sư phó du ngoạn đó.

Tâm tình sở thích của hắn, đều là dành cho y chi đạo, thế nhưng người thân nhất của hắn lại không hiểu.

Tùy ý chọn một quán hoành thánh tính ăn chút gì đó, nào ngờ mới vừa ngồi xuống liền nhìn thấy bên trên mặt trường ghế ở cạnh có đặt một cái túi tiền.

Thuê thùa không tính là tinh xảo, nhưng cầm trên tay thì nặng trĩu, nghĩ hẳn là của một vị thực khách vô ý rơi xuống. Hướng tới bốn phía nhìn một vòng, lại không phát hiện người nào có bộ dáng như đang tìm kiếm đồ vật.

Trần Uyên đứng dậy, chuẩn bị cầm túi tiền đi dò hỏi chủ quán một phen, bỗng nhiên phía sau một cỗ cự lực đánh úp lại, tiếp đó người đấy nhấc chân đá chính giữa hai đùi hắn.

Trước người chính là cái bàn cao ngang người, Trần Uyên không kịp phòng bị đột nhiên chịu một đá như vậy, lảo đảo hai bước hướng về phía cái bàn, trong nháy mắt một tay chống phải mặt bàn, lực đạo quá mạnh, vững vàng mà ngã xuống mặt đất.

"Ngươi là ai a!" Cố nén đau, Trần Uyên cơ hồ là cắn răng mà lên tiếng.

Lâm Chức Yểu thu chân, ánh mắt hơi lóe, xem ra vẫn là cái người biết võ! Vỗ vỗ làn váy không có dơ của mình, nàng lạnh lùng nói: "Là cô nãi nãi của ngươi*!"

(*) Không biết chỗ này nên để là cô nãi nãi hay là bà cô thì hợp hơn đây??

Trần Uyên liếc mắt nhìn nành một cái, đèn dầu trước quán nhấp nháy, trong mắt nàng có lưu quang chuyển động, tóc dài được buộc đuôi ngựa, có lẽ là mới vừa rồi động tác quá lớn, trên trán buông xuống vài sợi tóc đen.

"Ngươi có phải não có tật hay không?"

Vì roi đã đưa cho Cố Hoài Du, nên Lâm Chức Yểu theo thói quen sờ sờ ở bên hông một hồi cũng không tìm thấy gì, giương giọng nói: "Ngươi đầu óc mới có tật."

"Ta quen biết ngươi sao, hay là ngươi cùng ta có thù oán?"

Lâm Chức Yểu đi phía trước đạp nửa bước, duỗi tay tùy ý đem sợi tóc buông xuống vén ra sau tai, tính tình rất nhẫn nại mà nói: "Không quen biết a!"

"Vậy vì sao ngươi đá ta!" Mặc cho Trần Uyên tính tình có tốt như nào, cũng sẽ bị nàng đá cho một kích bùng nổ lửa giận.

"Ngươi trộm bạc của ta, ta không đánh chết ngươi thì chính là nhờ mạng ngươi lớn!"

Khi đến gần, Lâm Chức Yểu mới thấy rõ ràng cái khuôn mặt của tên "Ăn trộm" này, hắn có đối mắt cùng thân phận cực kỳ không xứng, mặt mày sáng sủa, lại ẩn chứa ba phần tức giận, môi mỏng mím chặt, tựa hồ là bị chọc tức không nhẹ.

Trần Uyên thở hổn hển cố nhịn mấy phần khẩu khí, "Ta khi nào trộm bạc của ngươi."

Thấy hắn không thừa nhận, Lâm Chức Yểu chỉ chỉ túi tiền trong tay Trần Uyên: "Bắt cả người lẫn tang vật, ngươi còn giảo biện."

Trần Uyên nhíu mày nhìn thoáng qua túi tiền trong tay, chỗ góc túi thêu một chữ sứt sẹo, mặc dù đã vặn đi vặn lại nhiều lần cũng không thể xem được rõ ràng là cái gì, lại nghiêng đầu nhìn thoáng qua Lâm Chức Yểu, giơ tay liền đem túi tiền ném đi.

"Về sau đồ vật mình xem trọng, không giữ được cũng đừng đổ người khác trộm của ngươi!"

Trong lòng bực bội bản thân vô duyên vô cớ ăn một cước, đã vậy còn bị người ta oan uổng trộm đạo, nhưng thấy đối phương là nữ tử, còn bản thân lại đường đường bảy thước nam nhi, sao có thể cùng nàng so đo, chỉ có thể đổ thừa bản thân xui xẻo!

Túi tiền mang theo gió mạnh bay đến, Lâm Chức Yểu duỗi tay bắt, đem túi nhéo nhéo trong lòng bàn tay. Đám người đi rồi, chủ quán ở bên cạnh xem diễn nửa ngày lúc này mới lên tiếng: "Cô nương, ngươi hiểu lầm rồi."

Chương 33

"Cái gì??"

"Mới vừa rồi ngươi cùng một cô nương khác sau khi ăn xong ở đây liền hướng phía đông đi trước, vị công tử kia là từ một đầu khác tới đây, hắn vừa đến không bao lâu ngươi liền đuổi tới."

Lâm Chức Yểu nghe vậy, ngốc lăng ở hiện trường. Nếu nói như thế, bản thân xác thật đã oan uổng hắn rồi!

Lâm Tu Duệ chung quy đã nói nàng cá tính xúc động không dùng đầu óc, Lâm Chức Yểu đối với chuyện này rất là không phục, bất quá lúc này nàng lại không thể không thừa nhận, sự thật chính xác như thế. Nàng tinh tế hồi tưởng một phen, hình như bản thân mới vừa rồi thực sự đem túi tiền tùy tiện để sang bên cạnh......

"Ngươi như thế nào không nói sớm a!" Lâm Chức Yểu khóc không ra nước mắt.

Quán chủ nhìn nàng một cái, nhỏ giọng nói: "Ta thấy các ngươi đều đã đánh nhau rồi, còn không phải do sợ sao."

.......

Trần Uyên đi đến nửa đường, mỗi khi bước một bước, sau eo hạ liền ẩn ẩn đau đớn, hắn ảo não rên rỉ, cũng không biết mới vừa rồi nàng kia sao có thể khoẻ thế này, lực lại cư nhiên lớn như thế.

Lúc này, bỗng nhiên hắn nghe được phía sau có người kêu: "Ai, ngươi từ từ!"

Thanh âm quen thuộc truyền đến, Trần Uyên thở dài một hơi, cũng không nghĩ sẽ tiếp tục cùng nàng dây dưa, bước chân không ngừng lại chút nào. Không quá một hồi, liền thấy nữ tử kia đã vòng tới trước mặt chính mình, duỗi tay ngăn lại.

"Ngươi đến tột cùng muốn làm gì?" Hắn ngữ khí có chút không kiên nhẫn.

Vừa dứt lời, Lâm Chức Yểu thu hồi tay, đứng thẳng thân mình, đôi tay quy quy củ củ đặt ở bên sườn, đối với hắn khom người khiểm lễ, ngữ khí thành khẩn nói: "Thực xin lỗi! Mới vừa rồi là ta hiểu lầm ngươi."

Lâm Chức Yểu hiểu được việc hôm nay xác thật là do bản thân đã xúc động, khi đó nàng không nghĩ nhiều như vậy, nhìn thấy người này cầm túi tiền của mình nhìn đông nhìn tây, liền trực tiếp nhận định hắn là trộm đạo, không chút nghĩ ngợi liền đạp người ta một cước, đã thế, một cước này còn dùng mười phần sức lực của mình nữa chứ.

Làm sai liền nhận, đồng ý quan điểm này, nàng mới đuổi theo, sau khi nhìn thấy bộ dáng vừa đi vừa che eo của hắn, Lâm Chức Yểu thật sự hổ thẹn mười phần.

Trần Uyên có chút ngoài ý muốn, nàng đem thân mình cúi rất thấp, thấp đến mức bản thân hắn chỉ có thể nhìn thấy ót của nàng, còn chưa kịp nói chuyện liền nghe nàng tiếp tục nói: "Ta sẽ phụ trách cho công tử."

Nói xong lại cảm thấy lời này không quá thích hợp, vội ngẩng đầu lên, giải thích nói: "Ta không phải cái kia ý tứ...... Ta ý là, công tử muốn bồi thường bất luận cái gì chỉ việc mở miệng, chỉ cần ta có thể làm được."

Trần Uyên mặt vô biểu tình, nhàn nhạt nói câu: "Không cần."

Lâm Chức Yểu nghĩ nghĩ, "Kia dứt khoát ngươi cũng đá ta một cước đi, ta bảo đảm không né!"

"Đã bảo không cần." Trần Uyên nhíu nhíu mày, nói xong liền vòng qua bên phải nàng đi.

Lâm Chức Yểu chưa từ bỏ ý định, đuổi theo: "Nếu không ngươi tát ta một cái cũng được?"

Trần Uyên quả thực phải bị nàng chọc cười, "Đây là lần đầu tiên ta nhìn thấy trên đời, có người cầu người khác đánh chính mình."

Lâm Chức Yểu dừng một chút: "Việc hôm nay là do ta quá xúc động, là ta sai từ đầu, ngươi nếu không đánh, trong lòng ta liền áy náy."

"Vậy thì liên quan gì đến ta?" Trần Uyên tâm tình không quá tốt, sau khi ném xuống một câu lúc liền nhanh chóng nện bước rời đi, tốc độ so với lúc trước nhan hơn không ít.

Lâm Chức Yểu còn muốn tiếp tục đuổi theo, nhưng khi tầm mắt hơi lệch chút về một bên, liền thấy cách đó không xa Hồng Ngọc đang sốt ruột hoảng hốt hướng về bên này chạy tới, phía sau lại không thấy bóng dáng Cố Hoài Du.

Vừa quay lại nhìn, thân ảnh Trần Uyên đã lẫn vào trong đám người không nhìn thấy, nàng cũng chỉ có thể đem việc này buông trước, ngày sau nếu là có cơ hội gặp lại, lại hướng người ta bồi thường.

"Hồng Ngọc?"

Nghe được thanh âm Lâm Chức Yểu, Hồng Ngọc dừng bước chân, liên tiếp thở hổn hển vài lượt khí lớn rồi mới chạy lại đây.

"Đại tiểu thư!"

"Phát sinh chuyện gì? Hoài Du đâu?"

Hồng Ngọc cũng không dám trì hoãn, đem sự tình ngắn gọn kể một lần, nghe xong Lâm Chức Yểu nhíu nhíu mày.

"Mau mang ta qua đó."

Hồng Ngọc xoa xoa trán tuôn ra mồ hôi mỏng, há mồm nói: "Tiểu thư lệnh nô tỳ đi báo quan trước."
Ánh mắt Lâm Chức Yểu xem xét xung quanh, nếu chạy tới báo quan thì thời gian một đi một về sẽ mất rất lâu, Cố Hoài Du chỉ mang theo một mình Lục Chi tại bên người, nếu xảy ra chuyện ngoài ý muốn, tội lỗi của bản thân là không thể thoái thác.

Nghĩ nghĩ, nàng hướng về mấy hộ vệ cách đó không xa phân phó nói: "Ngươi đi nha môn một chuyến, những người còn lại đi theo ta."

Một lần nữa trở về cái ngõ nhỏ kia, bên trong đến nửa cái bóng người đều không có, Hồng Ngọc đang sốt ruột đến không biết phải làm như thế nào mới tốt, thì dư quang khóe mắt chợt lóe, ngay lập tức phát hiện Cố Hoài Du có lưu lại manh mối.

Chỗ góc tường có một hạt châu oánh nhuận đang nằm lẳng lặng tại đó, lớn hơn hạt gạo một chút, bị ánh nến đảo qua, rất dễ để nhìn thấy châu quang lóng lánh.

"Nơi này cũng có!" Hộ vệ dò đường đằng trước cũng phát hiện một viên.

Lâm Chức Yểu hơi suy tư, nói: "Động tác phóng nhẹ chút, đi theo đường hạt châu lưu lại."

Dải châu liên lưu li cuối cùng cũng hết, nương theo ánh trăng, Cố Hoài Du cùng Lục Chi đi theo những người đó tới một tiểu viện xa xa.

Sân không lớn, chỗ góc tường chỗ cây cỏ dài quá nửa bắp chân, tường vây bằng bùn đất sập một nửa, cửa đá xanh giai tràn đầy rêu xanh, nghĩ đến đây chắc hẳn là đã để hoang hồi lâu.

Trong căn phòng lụi bại châm một trản đèn mờ nhạt, từ cửa sổ chiếu ra có thể nhìn được trong phòng còn có hai người khác.

Hai người các nàng tránh ở góc tường nơi kín đáo, Cố Hoài Du đem cây trâm Tống Thời Cẩn đưa tới gắt gao nắm ở trong tay, sẵn sàng chuẩn bị cho bất cứ tình huống nào. Lục Chi biểu tình thập phần chăm chú đề phòng, cảnh giác mà chú ý động tĩnh xung quanh.

Trong viện truyền ra âm thanh nói chuyện, tuy nhiên khoảng cách quá xa, hai người nghe không rõ đám người đang nói cái gì.

Sau một lát cửa phòng mở ra, một tên mang theo khăn che mặt đẩy cửa bước ra.

Cố Hoài Du trong lòng cả kinh, tầm mắt lại rơi xuống trên khuôn mắt thiếu mất một tai của hắn, một vết sẹo màu nâu giống như con rết vặn vẹo, từ chỗ tả nhĩ kéo dài tới khóe miệng.

Nàng theo bản năng bưng kín miệng, sợ bản thân phát ra một đinh điểm tiếng động. Mới đầu vốn tưởng rằng đây chỉ là mấy tên buôn người bình thường, nhưng bây giờ nàng đã phát hiện việc này có bao phần nghiêm trọng.

Nếu, người này thật sự tồn tại, như vậy có phải hay không đại biểu, giấc mơ của nàng trước đó vài ngày, đều đã chân chính phát sinh qua!

Đời trước, Tống Thời Cẩn bỏ mình, đó là nhờ hắn ban tặng!

Một tai rất là cảnh giác, đề phòng mà nhìn xung quanh bốn phía một lát, lúc này mới một lần nữa vào phòng, Cố Hoài Du mới vừa thở dài nhẹ nhõm một hơi, chỉ một lát sau, hắn lại đẩy cửa đi ra.

"Đem người trông chừng kĩ cho ta, một con ruồi cũng không thể bay vào." Hắn hướng hai tên giữ cửa dặn dò một câu, sau đó nhấc chân đi về phía viện ngoại.

Cố Hoài Du thấy tình hình không tốt, nhưng nếu lúc này rút đi, nhất định sẽ bị hắn phát hiện. Nhưng vào lúc này, đột nhiên một con cú lưng xám trên mái kêu vang một tiếng, đập cánh bay lên, mặt thẹo bước chân dừng lại, quay đầu hướng về chỗ hai người đang ẩn thân đi tới.

Hắc y nhân canh cửa thấy thế, nháy mắt đem bội kiếm treo bên hông rút ra, đánh lên mười hai vạn phần đề phòng.

Mặt thẹo lần theo tiếng động đi đến, đầu tiên là cẩn thận tra xét một vòng góc tường, sau đó lại ngẩng đầu nhìn nhìn xanh um tán cây, dùng sức gạt gạt đống lá, một cái đá mang theo tiếng xé gió bay đi ra ngoài, lạch cạch một tiếng, cú lưng xám vừa mới cất cánh đã bị đánh rớt trên mặt đất.

Hắn nhíu mày nhìn con chim đã không còn hơi thở, khom người đem nó nhắc lên, lại đợi thêm một lát, lúc này mới nhấc chân rời đi.

"Không có việc gì."

Hai người ở cửa nghe vậy, nhẹ nhàng thở ra, đem trường kiếm thu vào trong vỏ, một lần nữa trở về cửa canh giữ.

Chỗ cành lá tốt tươi, Cố Hoài Du ở phía trên chỗ tán cây sau khi thấy người rời đi xong, mới thở phào nhẹ nhõm, tự nhiên mà vậy liếm liếm đôi môi khô khốc.

Cánh môi bỗng truyền đến cảm giác khô lại hơi lạnh, nàng đột nhiên ngừng thở, theo bản năng muốn kéo bàn tay đang bao trùm hơn nửa khuôn mặt nàng xuống.

Lòng bàn tay một mảng hơi thở ấm áp, cánh tay Tống Thời Cẩn vòng qua đầu vai nàng, chỗ tán cây quá hẹp, hắn chỉ có thể tận lực ép sát vào Cố Hoài Du mới có thể bảo đảm được hai người sẽ không từ trên cây ngã xuống.

Nhận thấy được động tác của nàng, tim Tống Thời Cẩn đập như muốn nhảy lên tận cổ, không tự giác nhấp môi cười cười, cúi đầu ghé sát lỗ tai nói nhỏ một câu: "Đừng nhúc nhích, cẩn thận kẻo ngã xuống."

Hơi thở đập vào mặt tựa lông chim quét qua, cào tâm tình Cố Hoài Du đến phát ngứa, nàng gật gật đầu, duỗi tay đập nhẹ vào mu bàn tay của Tống Thời Cẩn, thầm nghĩ, thật ra ta muốn ngươi buông ta ra a!

Theo động tác nàng giơ tay, Tống Thời Cẩn thấy được cây trâm kia, cảm thấy mỹ mãn cười cười, tuy không còn tốt nhưng chung quy vẫn là được lấy ra từ trên đầu nàng.

Ấm áp không ngừng truyền đến, hắn cố cầm lòng muốn duỗi bàn tay ra vuốt ve, liền nghe thấp Cố Hoài Du đè thấp thanh âm nói: "Ngươi như thế nào lại ở chỗ này?"

Tống Thời Cẩn tầm mắt phiêu phiêu, ngay sau đó khẽ nâng cằm, Cố Hoài Du theo hắn ánh mắt của hắn nhìn theo, nơi này tầm nhìn rất tốt, xuyên qua nóc nhà, có thể nhìn rõ ràng được cảnh tượng bên trong phòng.

Đứa bé kia bị ném tới trên mặt đất, miệng bao tải không được cởi bỏ, đứa trẻ bị trói buộc tay chân nên không thể thoát được ra ngoài, chỉ có thể ở bên trong ra sức giãy giụa giống một con sâu lông.

Nhìn một cảnh này, Cố Hoài Du trong đầu bỗng nhiên hiện lên cảnh tượng mặt thẹo rút kiếm hướng đến Tống Thời Cẩn mà đâm, nàng không nhịn được mà mở miệng nhắc nhở: "Ngươi phải cẩn thận cái tên mặt thẹo kia."

"Vì sao?" Tống Thời Cẩn nhướng nhướng đuôi lông mày.

Hắn mới vừa xử lý tốt sự tình trong tay thì ám vệ truyền đến tin tức Cố Hoài Du đang theo dõi bọn buôn người. Tống Thời Cẩn có chút không yên lòng, nghe tin liền ném xuống hết thảy đuổi tới đây.

Cũng may mắn là hắn tới kịp, bằng không chiếu theo tình cảnh mới vừa rồi kia, Cố Hoài Du chắc chắn đã phải chịu thương tổn rồi. Thật ra chuyện này cũng không phải hắn không tín nhiệm thuộc hạ của mình, nhưng chỉ cần sự tình liên quan đến Cố Hoài Du, hắn liền không cho phép có một đinh điểm sự tình ngoài ý muốn xuất hiện.

Lại không đoán được ở chỗ này sẽ thấy được mặt thẹo.

"Ngươi sẽ......" Cố Hoài Du dừng một chút, một lần sắp xếp lại ngôn ngữ rồi nói: "Ngươi nhìn hắn mới vừa rồi, cách khoảng cách xa như vậy mà vừa ra tay đã đem con chim từ trên không trung đánh xuống dưới, có thể thấy được võ công cao cường như thế nào......"

Nói xong cũng không cho hắn cơ hội lên tiếng, Cố Hoài Du lập tức chỉ chỉ bên trong tiểu viện, "Ngươi có thể đem hài tử kia cứu ra không? Bộ dáng hắn bất quá cũng chỉ mới bốn năm tuổi, cũng không biết nếu tiếp tục như này sẽ bị đám người kia làm thành cái dạng gì."

"Hảo, trước ta mang ngươi đi xuống." Lời nàng nói, Tống Thời Cẩn không có đạo lý không đáp ứng.

Nghe hắn đã đáp ứng, Cố Hoài Du đang không rảnh bận tâm bản thân lúc này mới phát giác một chút không thích hợp, hình như khoảng cách của hai người bọn họ đang quá thân cận a......

Tống Thời Cẩn cũng không cho nàng cơ hội xấu hổ, duỗi tay ôm lấy vòng eo của nàng nhấc lên, trực tiếp nhảy xuống khỏi tán cây.

Đột nhiên cảm giác lơ lửng đánh úp lại khiến tâm của Cố Hoài Du đều nhấc tới cổ họng rồi, theo bản năng ôm chặt lấy người bên cạnh, thẳng đến khi nhẹ nhàng mà tiếp đất, Cố Hoài Du mới nhẹ nhàng thở ra.

Tống Thời Cẩn thấy nàng không có việc gì, lúc này mới giơ tay làm vài động tác, nguyên bản một rừng không có một bóng người bỗng nhiên xuất hiện mấy cái hắc ảnh......

—————————

Vote đi thôiiiii

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau