NGƯỢC CHẾT ĐÓA BẠCH LIÊN HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngược chết đóa bạch liên hoa - Chương 26 - Chương 30

Chương 26

Ngọc Trí các gồm hai tiểu viện, ở giữa được ngăn cách bởi một tấm bình phong hoạ rồng làm bằng ngọc bích thật lớn, tiểu viện bên trái được đổi thành chỗ nam tử thay quần áo, trước của tiểu viện bên phải có mấy người hạ nhân đang đứng, có lẽ là đang chờ Lâm Tương tắm gội.

Trương Nghi Lâm cùng Xảo Tuệ, Xảo Tâm xuyên qua hành lang, lập tức vòng qua bình phong đi vào tiểu viện bên trái, ánh trăng từ cửa sau đi đến, xuyên qua núi giả cao chót vót, trúc xanh san sát, bị gió đảo qua, phát âm vang rào rạt.

Nàng giương mắt nhìn lên, trước cửa sương phòng Trương Viên đang đứng thẳng tắp, Trương Nghi Lâm hơi suy tư, hạ giọng phân phó: "Xảo Tâm, đi đem người rời đi."

Xảo Tâm có chút sợ hãi, "Nô tỳ...... Nô tỳ không biết như thế nào a, tiểu thư!"

Trương Nghi Lâm nhíu mày nghĩ nghĩ, tư vị có chút hận không thể rèn sắt thành thép*, thấp giọng nói: "Ngươi thật ngu ngốc, ngươi nói Lâm Tương bên kia có việc tìm đến hắn!"

(*)Hận thiết bất thành cương: hận không thể rèn sắt thành thép, ý chỉ thái độ nghiêm khắc vì muốn tốt cho ai đó hoặc gấp gáp muốn làm gì đó mà không được.

Xảo Tâm do dự bước đi, khuyên can một hồi mới đem được Trương Viên vòng đi từ một đầu khác, Trương Nghi Lâm lúc này mới nhẹ nhàng thở ra, tâm trạng có chút thấp thỏm tâm tình, hướng tới cửa phòng đi đến.

Nghĩ thầm, chỉ cần hôm nay chuyện này thành công, những đồ vật mà nàng vẫn tha thiết ước mơ, sớm hay muộn sẽ rơi vào tay nàng.

Cửa gỗ khắc hoa của tiểu viện bị đẩy ra một khe nhỏ, Trương Nghi Lâm eo thon uốn éo, không tiếng động mà chui đi vào.

Xảo Tuệ đứng ở cửa, tim đập tựa như muốn nhảy khỏi lồng ngực, nàng xê dịch bước chân tận lực dùng cây cột để che giấu thân ảnh của mình, bên trong phòng có tiếng nước vang lên, Xảo Tuệ run người, đôi mắt nhìn khắp nơi xung quanh một chút, nhấc chân hướng tiền viện chạy tới, ở trong lòng cầu xin: Trời cao phù hộ!

Dựa theo những gì Trương Nghi Lâm phân phó, nàng tìm được tiểu nha hoàn mang đai lưng màu xanh lá đứng ở cửa tiền viện. Đó là người mà Lâm Tương từ sáng đã an bài tốt, chỉ đợi Trương Nghi Lâm đem Cố Hoài Du đưa tới Noãn các xong thì đi thông tri lão phu nhân, đem việc này nháo đại.

Sau khi đem người trộm kéo qua một bên, Xảo Tuệ mới bình ổn thần sắc: "Mọi chuyện đã làm thoả đáng, nhanh nhanh đi bẩm báo lão phu nhân."

Tiểu nha hoàn có chút nghi hoặc, nàng vẫn luôn canh giữ ở cửa tiểu viện, cũng chưa từng nhìn thấy biểu tiểu thư tới, sao sự tình đã xong rồi?

"Ngươi cứ đi là được, tóm lại tam tiểu thư bây giờ đã ở trong Ngọc Trí các, nếu còn chần chừ sẽ đánh mất cơ hội!" Xảo Tuệ thấy trên mặt nàng mang nghi ngờ, mở miệng thúc giục.

Tiểu nha hoàn thấy nàng nôn nóng, cũng cố chấp nhiều như thế, liền hướng về phía Xảo Tuệ mà gật gật đầu, xoay người chạy tới Định Sơn đường.

Mặc dù trong phòng đã trải một tấm thảm dày nhưng Trương Nghi Lâm vẫn tận lực phóng nhẹ bước chân, nàng đem vạt áo trước ngực kéo xuống, đôi mắt nhìn thẳng đến phía sau tấm bình phong đang bốc hơi.

Quần áo bẩn thay ra bị tuỳ ý vất ở trên, xuyên qua tấm bình phong có thể mơ hồ nhìn thấy một bóng người cao lớn nửa dựa trong thau tắm, tóc dài rũ xuống, làn da màu đồng dính nước, bị ánh sáng chiếu đến cơ hồ lấp lánh.

Trương Nghi Lâm đột nhiên cảm thấy nhiệt độ trong phòng cao lên, hai má nóng rực, đến hô hấp cũng dồn dập vài phần. Nàng gả đến vương phủ, một mặt là muốn hưởng thụ những ngày vinh hoa phú quý, còn mặt khác, đó là bởi vì Lâm Tu Duệ này.

Từ nhỏ nàng đã thường xuyên nghe dì hoặc mẫu thân nói, biểu ca nàng thông tuệ hơn người, tướng mạo lại không người ai sánh kịp, là toàn bộ hy vọng của Vinh Xương vương phủ, nghe nhiều, Trương Nghi Lâm liền có lòng hiếu kỳ cực lớn với người ca ca Lâm Tu Duệ này, khi đó nàng còn nhỏ, trong thân tâm nghĩ rằng, kể cả nam tử có đẹp đi chăng nữa cũng không vượt qua được ca ca của mình đi.

Thẳng đến khi nàng tám tuổi, lần đầu tiên đến vương phủ, lần đầu tiên nhìn thấy Lâm Tu Duệ.

Rốt cuộc cũng là lớn lên trong phú quý, Lâm Tu Duệ quanh thân mang theo quý khí của thế gia công tử, diện mạo càng không cần phải nói, ngũ quan như ngọc tạc, mày kiếm mắt sáng, bởi vì từ nhỏ đã tập võ, thân hình của hắn so với Trương Dịch Thành cao lớn hơn một ít, khi đó Trương Nghi Lâm mới hiểu được, nguyên lai dì không có nói sai. Nhưng so với dung mạo, thứ khiến nàng say mê nhất vẫn là sự sủng ái của Lâm Tu Duệ đối với Lâm Tương, ngậm trong miệng sợ tan nâng trong tay sợ ngã, bất luận Lâm Tương có vô lý như thế nào, Lâm Tu Duệ đều cực kỳ kiên nhẫn.

Một người như thế, nếu có thể đem giữ ở bên mình, nghĩ đến cũng chính là mỹ sự!

"Lại đây, giúp ta lau tóc." Sau bình phong Lâm Tu Duệ nhắm mắt dựa vào bên thùng gỗ, hắn có thể cảm nhận được trong phòng có người, tưởng đó là tiểu nha hoàn tới hầu hạ.

Trương Nghi Lâm tim đập càng dồn dập, nàng hít vào thật sâu một hơi, đang muốn chậm rãi tiến lên, lại nghe Lâm Tu Duệ không kiên nhẫn nói: "Thất thần làm gì!"

Vòng qua bình phong thêu hoa, Trương Nghi Lâm cảm thấy lỗ tai như lửa đốt, gỡ khăn vải gác ở trên khay xuống, chậm rãi thay hắn lau tóc dính nước.

Lâm Tu Duệ vẫn nhắm mắt như cũ, lại bỗng nhiên cảm thấy một đôi tay chậm rãi vuốt ve đầu vai của chính mình, theo xương quai xanh lướt xuống, rồi cuối cùng ngừng ở chỗ ngực.

Hắn đột nhiên mở mắt, lập tức xoay người lại, đợi đến khi thấy rõ người phía sau thì Trương Nghi Lâm đã cởi bỏ áo choàng bên ngoài, lập tức giận dữ nói: "Ngươi làm gì!"

Trương Nghi Lâm bị động tác bất ngờ của hắn làm cho hoảng sợ, nước trong thùng gợn đong đưa, nàng dường như có thể nhìn đến rõ ràng từng sợi lông tơ trên thân thể Lâm Tu Duệ.

"Biểu ca......" Trương Nghi Lâm e lệ ngượng ngùng nhìn Lâm Tu Duệ, nàng thấp giọng gọi một tiếng, há mồm nói: "Muội muội thích biểu ca đã lâu."

Lâm Tu Duệ nhíu mày, tức giận mắng: "Cút đi!"

Trương Nghi Lâm sắc mặt trắng bệch nhưng ánh mắt lại kiên định, nắm chặt dây đai bên hông cẩm y, dưới ánh mắt không thể tin được của Lâm Tu Duệ, chậm rãi kéo ra, trút bỏ nốt tấm vải cuối cùng trên cơ thể.

Lâm Tu Duệ thấy tình thế không tốt, muốn nhấc chân bước ra thau tắm, lại phát hiện quần áo sạch sẽ bị nha hoàn đặt cách xa hơn năm bước. Hắn nhắm hai mắt lại, thanh âm lạnh băng: "Ta nói nếu ngươi bây giờ cút đi ra ngoài, thì ta có thể xem như sự việc ngày hôm nay chưa từng phát sinh qua......"

Còn chưa nói xong, Trương Nghi Lâm liền ôm cổ hắn, thân hình mềm mại ấm áp dính sát vào phía sau lưng hắn. Lâm Tu Duệ cắn răng muốn kéo cánh tay trên cổ ra, ngay sau đó liền nghe bùm một tiếng, Trương Nghi Lâm không còn miếng vải nào trên người đã chìm vào bồn tắm.

Việc đã đến nước này, Trương Nghi Lâm áp xuống một tia ngượng ngùng cuối cùng chực thoát ra ngoài, hai tay ôm lấy cổ hắn đồng thời hai chân quấn quanh vòng eo săn chắc, nàng cũng không tin tới nông nỗi này rồi mà Lâm Tu Duệ còn có thể nhịn được, chỉ cần hắn động thủ, dựa vào quan hệ hai nhà, nháo cũng phải nháo đến khi Lâm Tu Duệ cưới nàng vào cửa.

Ngoài cửa lạch cạch tiếng bị đẩy ra, tiểu nha hoàn cùng lão phu nhân vội vàng mà đến, bình phong dính đầy nước đến trong suốt, mọi người liếc mắt một cái liền có thể nhìn thấy phía sau hai cái thân ảnh dây dưa bên nhau.

Nghe được bên trong thanh âm nữ tử thét chói tai, lão phu nhân tức giận đến nói không nên lời, bà không cần suy nghĩ nhiều cũng đoán được người trong đó là Trương Nghi Lâm. Tiểu nha hoàn dẫn đường thấy tình cảnh vậy, sắc mặt sợ tới mức trắng bệch, vội vàng muốn kéo cửa lại.

Động tác mở cửa kinh động đến hai người trong phòng, Lâm Tu Duệ còn đang cố gắng gỡ bỏ tay Trương Nghi Lâm ra, nhưng Trương Nghi Lâm quyết tâm muốn nháo lớn việc này, một tay vừa được kéo ra thì tay khác lại quấn chặt lấy.

Tiếng nước rung động, lão phu nhân tức giận đến choáng váng cả đầu, thân mình lung lay, được Trương thị cùng Giang thị đồng thời đỡ lấy. Trong viện nha hoàn bà tử đã cho lui hết, tiệc mừng thọ đang diễn ra tốt đẹp đột nhiên xảy ra sự tình như thế, những quý phụ đến theo cũng không dám lưu lại lâu hơn, lấy cớ đi ra ngoài.

Nhưng tẩu tẩu bên nhà mẹ đẻ của Trương thị, Lý thị, lại đối với một màn kia rất là vừa lòng, nàng còn đang lo Lâm Tu Duệ đối Trương Nghi Lâm vẫn luôn không nóng không lạnh, không nghĩ tới cái nữ nhi này lại lớn mật như thế, cư nhiên dám làm ra việc này, hiện giờ việc này bị nhiều người nhìn như vậy, Lâm gia mặc cho không cam lòng, cũng chắc chắn sẽ phải phụ trách!

Nàng nhìn về phía lão phu nhân nói: "Lão phu nhân, ngài xem việc này đã nháo đến như thế, không chừng huynh muội hai người cố ý cũng nên......"

Lão phu nhân quả thực bị Lý thị không biết xấu hổ này làm cho tức chết rồi, bà hít thật sâu hai ngụm khí sau đó mới lạnh lùng nói: "Cố ý với nhau? Ngươi thật ra cũng biết dát vàng lên mặt mình đó!"

Lý thị bị như vậy vừa nói, cũng không giận, chỉ nói: "Vậy ngài nói xem, việc này nên làm như thế nào bây giờ?"

Lão phu nhân sao không nhìn ra chuyện này là do Trương Nghi Lâm cố tình làm ra, ngày thường chỉ cần Duệ Nhi vừa xuất hiện, tròng mắt của nàng ta tựa hồ muốn rớt cả ra. Nếu việc này không người biết còn tốt, nhưng trước mắt đã nháo thành bộ dáng như vậy, muốn ngăn cản miệng lưỡi thiên hạ đã là chuyện không có khả năng! Truyền ra không chỉ có Trương Nghi Lâm bị huỷ hoại thanh danh, ngay cả danh dự Lâm Tu Duệ cũng sẽ bị hủy.

Ngày thường lão phu nhân đối với này tôn tử thực sự rất vừa lòng, ai ngờ bỗng nhiên lại xảy ra chuyện lớn như vậy, mà cái người Lý thị này, xưa nay hỗn láo không nói lý, nếu không xử lý ổn thoả, không biết nàng ta sẽ ở bên ngoài nháo thành cái dạng gì nữa!

Lão phu nhân nghĩ tới nghĩ lui, chỉ có thể nhắm mắt lại, bất đắc dĩ nói: "Nhập cửa làm thiếp đi!"

Nghe được lời này, Lý thị không đồng ý, nàng ta muốn chính là danh phận phu nhân thế tử, sao có thể cho cái chức thiếp thị nho nhỏ rồi đuổi đi, đang muốn mở miệng, liền nghe lão phu nhân nói tiếp: "Vô môi vô sính*, đây là ta đã nể mặt Trương thị nhượng bộ rồi, nếu ngươi vẫn còn hy vọng hão huyền...... bản thân nên biết đường lượng chừng một chút!"

(*) Câu này nghĩa là không có mai mối thăm hỏi thì không được xuất giá. Còn để dịch thuần Việt và hợp ngữ cảnh thì mình bó tay:P

Lý thị nghĩ nghĩ, nếu không phải e ngại còn mặt mũi cô em chồng, hôm nay chỉ sợ lão thái thái sẽ không lưu lại người sống, nếu đem việc này cương quyết nháo lên thì đến cả chức thị thiếp kia cũng sẽ không được, như thế liền mất nhiều hơn là được! Thêm nữa Lâm Tu Duệ đang giai đoạn huyết khí phương cương*, bên người không có thông phòng cũng không thị thiếp, mà nữ nhi nhà mình trời sinh mĩ mạo, tính tình lại tốt, đến lúc đó bản thân hảo hảo dạy dỗ lại một phen, không lo không nắm được tâm hắn.

(*)Huyết khí phương cương: tuổi mà tinh lực tràn đầy, tính tình nhiệt huyết, dễ nóng nảy, dễ làm sai.

Tức thì gật đầu, đồng ý!

Chương 27-1

Những nha hoàn cùng gã sai vặt biết chuyện này đều bị cấm khẩu, ai cũng không nói dám lung tung, sợ khó giữ được cái mạng nhỏ này.

Các gia các phu nhân cũng sẽ biết ý mà không bàn luận chuyện này tại đây, vì thế trong viện nửa điểm phong thanh cũng không có, đến Trương Dịch Thành đang trốn sau cửa sổ còn không biết, ngồi xổm đến hai chân bắt đầu run lên cũng chưa thấy người qua đây.

Hắn bám vào tường ở sau lưng đứng dậy, hai chân không còn chút cảm giác, chờ sau khi ổn định lại mới phát giác sự tình không đúng, Hoàng Tam không phải đã nói người sắp đến sao?

Chẳng lẽ là Trương Nghi Lâm thay đổi địa điểm? Suy nghĩ một lúc, Trương Dịch Thành quyết định không thể tiếp tục ngồi ngốc ở đây được.

Ở bên trong ngôi đình giữa hồ, Cố Hoài Du cùng ba huynh muội Lâm Tu Ngôn đã sớm rời nhà thuỷ tạ đến đây, trên bàn đá bày mấy mâm hoa quả điểm tâm, ánh nắng ôn hoà chiếu xuống, đem mâm kẹo đậu phộng ở giữa ánh lên màu hổ phách.

Lâm Tu Ngôn nhìn hai má Cố Hoài Du chuyển động, liên tiếp ăn rất nhiều kẹo, trên mặt mang theo đủ loại ý vị, phá lệ có chút thèm.

Cố Hoài Du cười cười, đôi mắt giảo hoạt trong trẻo, đem mâm kẹo trước mặt đẩy đến trước mặt hắn: "Đại ca nếm thử xem?"

"Thứ này có gì ngon?" Lời tuy là như thế nhưng Lâm Tu Ngôn cuối cùng vẫn nhịn không được, bóc khối kẹo nhét vào trong miệng, lại bị vị ngọt làm cho nhíu mày, cố gắng nhai hai lần rồi nuốt xuống, nhanh chóng bưng chén trà xanh trước mặt uống vài ngụm.

"Ca, ngươi cũng quá khoa trương rồi!" Lâm Chức Yểu xem hắn như vậy, liên tục cười lúc lâu, lại bị hạt dưa làm cho sặc đến ho lên.

"Ngọt quá, đồ ăn vặt của nữ tử các ngươi thật là......" Nói được một nửa, hắn bỗng nhiên ngừng lại, giống như vô tình mở miệng: "Đúng rồi, trước đó vài ngày ta nghe nói ngươi hỏi thăm một người?"

Cố Hoài Du cười gật gật đầu, một nữ tử khuê các trộm hỏi thăm tên huý* nam tử, việc này hẳn không quá thỏa đáng, cầm viên kẹo đường ở trong bàn tay, nàng liền đem đề tài chuyển tới trên viên kẹo đậu phộng này.

(*) Tên huý hay tục danh, tên thật là tên gọi của con người trong nên văn hoá Á Đông, được cha mẹ đặt cho từ khi còn nhỏ. Trong các nền văn hóa Á Đông thời phong kiến, có tư tưởng cho rằng tên húy có liên hệ với linh hồn, vì vậy dùng tên húy cần có yêu cầu nhất định cùng cấm kỵ. Người ta cũng quan niệm dùng húy để gọi người khác là một chuyện vô lễ, chỉ có vua chúa cùng với các trưởng bối gần gũi mới được gọi thẳng tên húy. (nguồn Wikipedia)

"Khi còn nhỏ ta có thể được ấm no đã là cực kỳ hạnh phúc, mỗi khi có được chút bạc bên người, liền cầm ra khỏi hẻm để mua hai lượng kẹo đậu phộng rồi cùng ăn với người khác, khi đó không được ăn qua chút điểm tâm gì tốt, cho nên cảm thấy kẹo đậu phộng này chính là mỹ vị trên thế gian. Hiện giờ nếm lại, hương vị vẫn giống như cũ, chỉ là thời thế đổi thay, nó đã không còn ngon như trong trí nhớ nữa, có thể say lòng người cũng chỉ là tình cảm năm xưa."

Lâm Tu Ngôn nghe được rõ ràng, đột nhiên hiểu ra, nhưng thấy Cố Hoài Du nhéo khối đường ở đầu ngón tay vân vê, ánh mắt âm u, cũng không biết vì sao nhìn thấy trên người nàng một loại cảm giác tang thương không hợp tuổi.

Trương Dịch Thành nghỉ ngơi một lát, đợi đến khi cảm giác tê mỏi ở hai chân tê rút đi, sợ nếu tiếp tục chờ đợi như vậy sẽ hỏng chuyện, đẩy lùm cây thấp trước người ra, nhấc chân đi đến phía trước viện, được nửa đường thì thấy Cố Hoài Du ở đình hóng gió cùng Tam huynh muội nhị phòng trò chuyện với nhau đến vui vẻ.

Hắn sửa sang lại quần áo trên người, trên mặt nở nụ cười, đang muốn nhấc chân tiến vào thì thấy có ba năm nữ tử cầm tay đi đến. Không biết vì sao, hắn có chút hoảng hốt, vội vàng lách mình trốn sau lùm cây lớn.

Chờ nhóm nữ tử đi đến, hắn mới phản ứng lại không đúng, bản thân cũng không phải không ra hình người, vì sao phải trốn trốn tránh tránh như vậy.

Đúng lúc, một vị thiên kim mặc một thân y phục xanh biếc che miệng cười nói: "Mới vừa rồi dáng vẻ kia của Lâm Tương thật đúng là muốn ta cười chết mất."

Một vị khác hơi lùn hơn cười khẩy nói: "Chính là, ngày thường ỷ vào ca ca nàng được Nhị hoàng tử yêu thích mà kiêu căng ngạo mạn, mắt cũng để quá đỉnh đầu! Qua hôm nay, đoán chừng nàng ta không còn mặt mũi gặp người nữa đi."

Người bên cạnh gật gật đầu phụ hoạ, đem thanh âm đè thấp một chút: "Theo ta thấy, Lâm Tương vốn là cùng Mạc Chỉ Lan tính toán muốn cho cái Cố Hoài Du kia xấu mặt, không nghĩ tới Mạc Chỉ Lan đầu óc không nhanh nhạy, ngược lại lại đổ hết lên đầu nàng ta!"

"Mạc Chỉ Lan kia cũng là đồ ngốc, Cố Hoài Du lúc ấy cách xa nàng ta như vậy, nàng ta nói ai không nói, lại đi chọn Cố Hoài Du."

"Ngươi thật sự cho rằng nàng ta ngốc sao? Lâm Tương có tâm muốn cho Cố Hoài Du mất mặt, nàng ta lại chân tay vụng về động tới trên người Lâm Tương, nếu không cắn chặt lên người Cố Hoài Du, Lâm Tương còn có thể cho nàng ta trái cây để ăn sao?"

"Ha ha, hiện tại mỗi lần nghĩ lại bộ dạng như gà rừng rớt vào nồi canh kia đều muốn cười." Vị thiên kim mặt tròn nói: "Mà kể ra cũng đúng, vương phủ vốn dĩ chỉ có mình nàng ta là đích nữ, hiện giờ bỗng nhiên xuất hiện một cái muội muội, lớn lên lại xinh đẹp hơn mình, nàng ta tâm sinh ghen ghét cũng là bình thường."
Một tiểu thư mặt nhọn khác cẩn thận nhìn nhìn phía sau, nhỏ giọng nhắc nhở: "Bớt bàn luận đi, nơi này rốt cuộc vẫn là vương phủ! Nếu bị người khác nghe xong kể lại, liền không tốt."

Mấy người im bặt, ngược lại bắt đầu nói sang chuyện khác, thanh âm càng ngày càng xa dần, cũng không phát hiện Trương Dịch Thành trốn đằng sau lùm cây.

Từ cuộc nói chuyện của mấy người các nàng, Trương Dịch Thành cũng đoán được đại khái.

Khó trách đợi lâu như vậy mà Cố Hoài Du cũng không tới, nguyên lai là kế hoạch đột nhiên phát sinh biến cố. Chỉ là sau khi Trương Nghi Lâm rời Noãn các đi cũng không biết đã đến nơi nào, hành động nàng ta nhanh chóng như thế, nếu như bản thân không ra tay trước thì hết thảy đều vô ích!

Vừa vặn lúc này Xảo Nhi bưng khay chậm rãi đi đến, hôm nay người tới mừng thọ phá lệ nhiều, nàng bị điều tới tiền viện làm việc vặt vãnh, nhìn Hồng Ngọc cùng Lục Chi đứng trông bên ngoài đình hóng gió, tâm trạng ghen ghét không lời nào có thể diễn tả được.

Mấy hôm gần đây, Cố Hoài Du đối xử với nàng càng ngày càng tốt lên, đem nàng từ nhị đẳng nha hoàn đề lên, chuyên hầu hạ Cố Hoài Du viết chữ vẽ tranh, nhìn thấy nàng được sủng ái như thế, hạ nhận trong Đường Lê viện không người nào là không nịnh bợ. Ai ngờ hôm nay Cố Hoài Du thế nhưng chỉ dẫn theo Hồng Ngọc cùng Lục Chi ở lại bên người, còn nàng đem an bài tới đằng trước.

Đến lúc tâm tình sắp phát bực thì nàng đột nhiên nghe thấy phía sau có người kêu tên mình, thanh âm kia có chút nhỏ, Xảo Nhi dừng chân quay đầu lại, lại không thấy một bóng người.

"Bên này!" Phía lùm cây vang lên thanh âm bị Trương Dịch Thành ép tới rất thấp.

Xảo Nhi dừng một chút, nhìn khắp nơi một phen, đợi mấy tiểu nha hoàn đi xa, trong đình hóng gió chủ tử bận nói chuyện với nhau, cũng không ai chú ý tới nàng liền lắc mình chui vào đám cây cối.

Cố Hoài Du nghiêng người ngồi, Lục Chi nhấc chân đi đến bên cạnh nàng, ghé sát nói hai câu, Cố Hoài Du cười cười: "Tùy nàng đi, hôm nay thật đúng là trò hay không ngừng a!"

Lâm Tu Ngôn nheo nheo mắt, đậy chén trà lại, "Tiểu nha hoàn kia của người thật ra không đơn giản, ngươi vẫn nên để ý chút."

Cố Hoài Du không dấu vết ngó bụi cây xanh um, thân ảnh hai người đã không còn thấy, "Ta đã biết."

Lâm Chức Yểu cùng Lâm Tử Khiêm đánh giá trái phải hai người cùng lúc, nói: "Các ngươi đang nói gì vậy?"

"Một lát nữa, ngươi cùng xem trò hay." Lâm Tử Khiêm vỗ tay trầm trồ khen ngợi, đôi mắt hạnh tít lại, hắn cảm thấy có chút nhàm chán, vừa nghe thấy có trò hay để xem liền ước có thể lập tức lao ra khỏi đình hóng gió.

Lâm Tu Ngôn nghe vậy, không biết nghĩ tới cái gì, chậm rãi gật gật đầu: "Đúng thực là trò hay!"

Cố Hoài Du không nghe hiểu lời này, nhưng bỗng nhiên nhớ tới lúc Mạc Chỉ Lan xuống tay là lúc tiểu nha hoàn có động tác khác thường, lại thấy Lâm Tu Ngôn ngay sau đó đi đến, chỉ cho rằng hết thảy mọi chuyện đều là hắn âm thầm hỗ trợ.

"Đã quên nói một tiếng, chuyện vừa rồi còn muốn cảm ơn đại ca."

"Cảm tạ ta làm chi?" Lâm Tu Ngôn cười cười: "Đều là muội muội của ta, đâu có thể để người khác muốn khi dễ là khi dễ đâu!"

"Kể cả như thế!" Lâm Chức Yểu cất cao giọng nói: "Nếu không phải do đại ca ngăn lại, hôm nay ta không quất Mạc Chỉ Lan đến lăn lộn ta liền không phải họ Lâm!"

Đối với Lâm Tu Duệ luôn đứng về người ngoài, mấy người trong đình không cảm thấy có gì bất ngờ, tuy trên danh nghĩa là huynh muội, nhưng thực sự Lâm Tu Duệ cùng người khác không quá thân thuộc, việc ai nấy làm, có khi người ngoài còn thân cận hơn.

Lâm Tu Ngôn ấn đường nhảy nhảy, đầu ngón tay xoa xoa chỗ huyệt Thái Dương, hơi có chút đau đầu, tính tình Lâm Chức Yểu như vậy, cũng không biết là giống ai nữa.

Cùng lúc đó, bên trong Ngọc Trí viện đã loạn thành một đoàn, Lâm Tương giả ý giả bộ bất tỉnh sau khi nghe xong nháo loạn bên phòng tắm, hận không thể lập tức chạy tới bóp chết Trương Nghi Lâm.

Nàng oán hận đem tay bóp chặt, cắn răng nói: "Giỏi cho cái Trương Nghi Lâm này, cư nhiên dám can đảm thiết kế ta!"

Chỉ cần hơi suy nghĩ, Lâm Tương liền có thể đoán được từ đầu đến cuối mọi chuyện, nhất định là Trương Nghi Lâm kia thấy tình thế có biến, đơn giản tương kế tựu kế, bản thân âm thầm an bài xuống, người không cần việc không cần, một bên dựa theo cái cớ đã được chuẩn bị tốt thỉnh lão phu nhân lại đây, một bên sấn lấy ca ca chưa kịp ra khỏi phòng tắm.

Lâm Tu Duệ này Lâm Tương thật ra vô cùng tín nhiệm, hắn chính là khuynh tâm với nàng, nhiều năm như vậy đi theo bên người Nhị hoàng tử bên người, cái dạng nữ tử tuyệt sắc gì mà chưa thấy qua, nếu như là có tâm, trong phủ sớm đã cơ thiếp thành đàn, nào có chuyện sủng ái mình nàng.

"Tiểu thư xin bớt giận, Trương Nghi Lâm làm ra việc không biết xấu hổ như vậy, mặc dù là thế tử cưới nàng, tương lai cũng sẽ không có thứ tốt để dùng đâu." Triều Lộ vội mở miệng trấn an, chỉ vì nàng biết, nếu như khẩu khí này tiểu thư khẩu không nuốt xuống, người chịu khổ sẽ là bản thân cùng Triều Tịch.

Nào biết Lâm Tương vừa nghe được mấy chữ thế tử cưới nàng ta vào cửa, lửa giận trong lòng càng lớn, Lâm Tu Duệ sớm đã là vật trong tay nàng, sao có thể cưới người khác.

"Tự vả miệng!" Sắc mặt nàng âm trầm nhìn Triều Lộ.

Triều Lộ trong lòng cả kinh, bịch một tiếng quỳ xuống, "Nô tỳ lỡ mồm, thỉnh tiểu thư thứ tội!"

Vừa nói, một bên tay liền giơ lên dùng sức tát mạnh vào bên má, không dám nửa phần gian dối thủ đoạn.

Thẳng cho đến hai má nàng sưng đỏ, Lâm Tương mới nói: "Đẩy ta qua đó!"

Mẹ con Trương gia thấy mục đích đã đạt được, sau khi mặc xong quần áo liền nghênh ngang trở về Sấu Ngọc các.

Trương Nghi Lâm tuy đối vị trí thiếp thị này lòng có bất mãn, nhưng cũng không dám nhiều lời, trong tình huống này thiếp thị hiển nhiên đã là tốt nhất, nói thêm gì nữa, không chừng lão phu nhân tuy chưa động thủ, Lâm Tu Duệ đã rút kiếm ra lau cổ hộ nàng trước rồi.

Hôm nay nàng dám làm ra việc này, chính là đoán chắc Lâm Tu Duệ không dám tạo sát nghiệt tại tiệc mừng thọ của lão phu nhân, nếu việc này bị truyền đi ra ngoài, hắn sẽ bị gán cái danh bất hiếu. Mà Hoàng Thượng lại coi trọng nhất đạo hiếu, nếu hắn thực sự làm, chỉ sợ là cũng sẽ tự tay chặt đứt con đường làm quan của chính mình! Nắm chắc điểm này, nàng mới dám đem sự tình náo đến nông nỗi như thế.

Chương 27-2

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Trong phòng hơi nước vẫn còn quẩn quanh, Lâm Tu Duệ đã mặc xong xiêm y, tóc vẫn ướt nhưng giờ phút này cũng không còn tâm tình đi xử lý, mặt lạnh biểu cảm áp đi tâm tình phẫn nộ, lạnh lùng mà nhìn tiểu nha hoàn dẫn đường đang không ngừng dập đầu quỳ trên mặt đất.

"Ai phái ngươi tới?" Lão phu nhân trầm giọng hỏi, bà đang cùng những mệnh phụ khác nói chuyện với nhau ở trong Định Sơn đường, đột nhiên tiểu nha đầu này lại vội vàng chạy tới trước mặt, nói tam tiểu thư rơi xuống nước, nghiêm trọng đến mức hôn mê bất tỉnh, thỉnh lão phu nhân qua đây nhìn xem.

Tiểu nha hoàn trong lòng biết mình đã làm hỏng việc, cũng hiểu được bản thân bị hai người chủ tớ Trương Nghi Lâm lừa, cuối cùng sự tình lại đổ hết lên đầu nàng, run run rẩy rẩy mở miệng nói: "Là, là biểu tiểu thư. Nô tỳ đang đứng trông ở cửa, Xảo Tuệ bên người biểu tiểu thư tìm tới nô tỳ nói là tam tiểu thư rơi xuống nước, nô tỳ không nghi ngờ nàng ta, chưa điều tra rõ chân tướng sự tình liền tới bẩm báo lão phu nhân, mong rằng lão phu nhân thứ tội!"

"Không còn gì nữa?"

"Không còn!" Ánh mắt tiểu nha hoàn lóe lóe, vội vàng lắc đầu.

Ngu lão phu nhân gỡ chuỗi Phật châu từ trên cổ tay gỡ xuống, đặt ở đầu ngón tay khẽ niệm. Bất luận chân tướng sự thật như thế nào, không thể không phạt một nha đầu để răn đe, vương phủ đã lâu không xử trí hạ nhân, quả thật đã khiến lá gan đám nô tài này lớn lên trông thấy.

Cùng Lâm Tu Duệ nhìn nhau liếc mắt một cái, hắn hướng ra cửa quỳ xuống thỉnh tội

Trương Viên nói: "Nên kéo xuống nhốt lại, đợi qua hôm nay liền cắt lưỡi, răn đe cảnh cáo."

Trương Viên trong lòng áy náy, nhưng việc này cũng coi như bảo vệ bản thân khỏi bất lợi, nếu như không phải Xảo Tâm lừa mình, căn bản những chuyện này sẽ không xảy ra, hắn cúi đầu, kéo tiểu nha hoàn đang không ngừng cầu xin, một tay che miệng nàng lại, đem người kéo xuống.

Trong phòng chỉ còn lại hai người, lão phu nhân thở dài, "Việc hôm nay, con thấy như thế nào?"

Lâm Tu Duệ quỳ gối hướng về phía lão phu nhân: "Tôn nhi làm tổ mẫu thất vọng rồi."

Lão phu nhân than thở một tiếng, nhắm mắt, có chút mệt mỏi: "Mỗi khi gặp phải chuyện của Tương Nhi, con liền giống như mất trí, bên trong nhà thuỷ tạ phát sinh chuyện gì ta đều đã biết......" Nếu như không phải Lâm Tu Duệ không màng tất cả đem người ôm đến Ngọc Trí các, ngoan ngoãn ở lại tiếp đón khách khứa hôm nay, thì mặc cho Trương Nghi Lâm tính kế như thế nào cũng sẽ không thực hiện được!

Lâm Tu Duệ vùi đầu càng thấp, há miệng thở dốc lại không biết nên nói cái gì.

"Lại nói, Hoài Du là thân muội muội của ngươi, con cùng nàng chưa từng ở chung nên xa lạ một chút là bình thường, nhưng con không thể, không thể không hỏi nguyên do liền đem tội lỗi mọi sự tình đều đổ hết lên trên đầu nàng!"

"Tổ mẫu! Tôn nhi không phải trách tội nàng ta lung tung, lúc ấy mỗi người đều nhìn được, xác thực là nàng đẩy Mạc Chỉ Lan......"

Lão phu nhân nghe vậy đem Phật châu trên tay đập mạnh xuống bàn, phát ra tiếng vang thật lớn, "Những sự kiện vừa rồi, ta quả thực có chút thất vọng với con rồi. Con hồ đồ xử trí muội muội ruột thịt của mình khiến cho nhị phòng Tu Ngôn phải ra tay ngăn cản, cái này bảo người khác phải nghĩ như thế nào cho đúng? Cố Hoài Du mới vừa hồi phủ liền nhận được đãi ngộ như vậy? Thanh danh vương phủ khắt khe với đích nữ truyền ra thì dễ nghe?"

Lâm Tu Duệ muốn phản bác, lại nghe lão phu nhân nói tiếp: "Tu Ngôn nói không sai, Đại Lý Tự thẩm án cũng sẽ nghe lời nói hai bên, con đã nghe sao? Chuyện lần trước đột nhiên có rắn xuất hiện bên trong phủ, ta không tin bằng đầu óc của con không nhìn ra được trong đó có uẩn khúc, con chỉ là không muốn thay nàng suy nghĩ thôi!"

Lâm Tu Duệ xác thật không có cho Cố Hoài Du cơ hội nói chuyện, nha hoàn Triều Lộ cùng Triều Tịch bên người Lâm Tương là người khéo léo, các nàng vừa nói, Lâm Tu Duệ liền tin. Đột nhiên xuất hiện rắn, Lâm Tu Duệ không phải không dấy lên nghi ngờ, nhưng thấy sắc mặt tái nhợt của Lâm Tương, đáng thương cực độ mà nhìn hắn, lý trí sớm đã bị vứt trên chín tầng mây rồi.

"Tổ mẫu, người đừng bị bộ dáng kia của nàng ta lừa!" Hắn giật mình, vẫn mạnh miệng nói.

"Ai lừa lừa ai còn không biết!" Lão phu nhân thấy hắn bướng bỉnh hồ đồ, định nói ra sự tình liên quan đến thân thế Lâm Tương, nhưng lời nói tới miệng lại nuốt đi xuống, hai người Cố thị tính xấu như thế, không chừng Lâm Tương trời sinh cũng liền mang theo tính tình này.

Đang nói, bỗng nhiên gã sai vặt ở tiền viện chạy tới, thấy Lâm Tu Duệ quỳ trên mặt đất thì có chút ngẩn người.

"Có chuyện gì phải vội vội vàng vàng như vậy!"

Gã sai vặt đột nhiên hoàn hồn, trên mặt đột nhiên treo lên nụ cười hết sức khoa trương: "Nhị hoàng tử đến mừng thọ lão phu nhân!"

Lão phu nhân nén xuống hai phần khẩu khí, cảm thấy tâm tình bị mấy chuyện liên tiếp xảy ra xoay như chong chóng, sau khi bình ổn được một chút liền kêu Lâm Tu Duệ từ mặt đất đứng lên, rồi vội vàng tiến đến tiền viện.

Nhị hoàng tử có thể tới, chính là cho Lâm Tu Duệ thể diện cực lớn, đủ để thấy hắn coi trọng Lâm Tu Duệ cỡ nào.

Đợi hai người đi rồi, Lâm Tương ở phía sau ảnh bích mới phẫn hận mà ra lệnh Triều Tịch đem nàng đẩy tới tiền viện. Lúc nàng tới vừa vặn nghe được lão phu nhân cùng Lâm Tu Duệ nói chuyện, chỉ cần nhìn qua dáng vẻ lão phu nhân là đủ biết bà đang tính toán giúp đỡ Cố Hoài Du!

Chuyện này đối với bản thân chính là phi thường bất lợi! Nàng hảo hảo cân nhắc, nếu thật sự không được, chỉ có thể ra tay tàn nhẫn......

Bên này, bởi vì Xảo Nhi vẫn luôn bận rộn tại tiền viện nên cũng chưa biết chuyện tốt Trương Nghi Lâm làm ra, thời khắc nhìn thấy Trương Dịch Thành, trên mặt nàng ta có chút cổ quái.

"Thiếu gia, mặt của người......?"

Trương Dịch Thành không được tự nhiên khụ khụ, "Không sao, trước đó vài ngày té ngã một cái, đúng rồi, vật ta lệnh ngươi đi, ngươi đã lấy được trong tay chưa?"
Xảo Nhi gật gật đầu, từ trong tay áo lấy ra một khối ngọc bội, "Thứ này nàng giấu ở dưới gối đầu, tỳ phải bỏ chút công phu mới lấy được."

Trương Dịch Thành nhéo nàng một phen, nhận ngọc bội cẩn thận quan sát một lát, là khối ngọc thế nước cực tốt màu mỡ dê, chính diện chạm khắc một đoá hoa lê, phía sau chạm rỗng vài chữ, phía dưới có lỗ để treo dây đeo màu xanh lam, có lẽ là thường xuyên bị người lấy ra vuốt ve, du quang ngọc bội phảng phất vài tia ôn hoà, dây đeo có chút cũ, nhìn ra được thời gian đã lâu.

"Vậy đi, ngươi đem nàng hẹn đến nguyệt trầm bên cạnh ao, chuyện còn lại ta tự nghĩ cách."

Từ bãi yến đến nguyệt trầm là gần nhất, hiện nay thời gian buổi sáng đã qua hơn phân nửa, phần lớn đều tụ ở trong vườn, đến lúc đó chỉ cần đem Cố Hoài Du dẫn qua đó, rồi nháo ra động tĩnh, không sợ không ai biết!

Xảo Nhi vặn vẹo eo, e lệ ngượng ngùng: "Kia...... Vậy sau khi sự thành thì sao?"

"Ngươi yên tâm, đến lúc đó ngươi sẽ là nha đầu hồi môn của nàng, chờ một qua một thời gian ta liền nạp ngươi làm di nương."

Xảo Nhi được câu trả lời vừa ý, sửa sang lại quần áo hỗn độn, lúc này mới bưng một bên khay lách mình từ sau lùm cây

đi ra ngoài.

Nhìn bóng dáng nàng ta, ghét bỏ trên mặt Trương Dịch Thành rốt cuộc cũng không thể che dấu được, nếu không vì tiếp cận Cố Hoài Du, hắn nhất quyết sẽ không coi trọng Xảo Nhi này như người bình thường, mặt như Vô Diệm* còn muốn làm di nương, sao có thể!

(*) Chung Vô Diệm: là người đàn bà tài giỏi, trí tuệ vô song, giúp chồng là Tề Tuyên vương quản lý rất tốt nước Tề. Tuy nhiên dung mạo của bà tương truyền là cực kì xấu xí, được mệnh danh là một trong Ngũ xú Trung Hoa. (nguồn Wikipedia, mọi người có thể gg để biết rõ hơn)

Xảo Nhi bưng điểm tâm đi vào nhà thuỷ tạ, đem trà lạnh mang xuống, đứng ở một bên biểu tình như muốn nói lại thôi, do dự mà không nói được.

Cố Hoài Du nhìn thoáng qua chén trà bằng sứ trước mắt, ngẩng đầu hỏi: "Có cái gì liền nói, ấp a ấp úng như vậy làm chi?"

Xảo Nhi nhìn ba người nhị phòng, đối với mấy người đó hành lễ, xong hạ giọng hướng Cố Hoài Du nói: "Thỉnh tiểu thư đi cùng nô tỳ một chuyến."

Bước xuống bậc thang, Cố Hoài Du mới hỏi: "Chuyện gì không thể nói thẳng ra?"

"Tiểu thư, vừa rồi khi nô tỳ đi qua tiểu viện bên cạnh ao* thì có người đưa cho nô tỳ tờ giấy này, nói là có chuyện thỉnh ngài cần phải đi một chuyến."

Cố Hoài Du nhận tờ giấy Xảo Nhi đưa qua, thấy trên đó viết: Ta biết bí mật của ngươi, nếu không muốn ta lắm miệng, gặp tại tàng liễu bên ao tiểu viện.

"Ai đưa ngươi?"

Xảo Nhi lắc đầu, "Nô tỳ không quen biết, thoạt nhìn mặt rất lạ, không giống như người bên trong phủ."
Cố Hoài Du có chút buồn cười, Trương Dịch Thành này đầu óc thật sự không có lấy nửa điểm khôn ngoan, cái cớ vụng về như thế mà cũng có thể nghĩ đến, quang minh chính đại đưa tờ giấy như vậy, không sợ nàng kêu người qua đánh hắn một trận sao?

"Đi trước đi, ngươi dẫn đường."

Hồ nhỏ trong tiểu viện phủ đầy hoa sen, giữa ngày xuân ấm, đài sen trong ao đầy đóa, gió xuân đẩy liễu đung đưa, lá sen nhẹ lay động, mang theo mùi hương bay vào mũi.

Trương Dịch Thành tránh ở sau núi giả, thấy Xảo Nhi cùng Cố Hoài Du chậm rãi đi đến, phía sau nàng chỉ có Hồng Ngọc cùng Lục Chi, nháy mắt nhẹ nhàng thở ra. Mới vừa rồi hắn còn lo lắng, nếu người nhị phòng cùng đi theo tới, việc này chỉ có thể nghĩ cách khác.

Tim đập có chút lợi hại, hắn nuốt nuốt nước miếng, đôi mắt giống bị một cỗ lực điều khiển, tầm mắt rơi xuống trên người Cố Hoài Du rốt cuộc dời đi không nổi.

Nàng hôm nay mặc một thân hồng y, bộ trâm vàng ròng trên tóc theo từng bước chân mà lắc nhẹ, tự dưng Trương Dịch Thành bỗng hiện lên vài ảo tưởng, ngày sau khi nàng gả cho mình, một thân áo cưới, sẽ là bộ dáng xinh đẹp cỡ nào.

Hồng Ngọc cảm thấy như có người đang âm thầm nhìn lén các nàng, lưng như bị kim chích, giống như sói đói theo dõi, có chút thấp thỏm nói: "Tiểu thư, nếu không chúng ta trở về đi? Cũng không biết là ai mời đến, nô tỳ chỉ cảm thấy không được tốt."

Cố Hoài Du chậm rãi nói: "Nếu đã tới nơi này rồi thì nhìn qua một chút, ban ngày ban mặt sẽ xảy ra được chuyện gì."

Sau khi tới nơi, Xảo Nhi liền yên lặng mà thối lui đến phía sau ba người, Trương Dịch Thành hít sâu mấy hơi, che che chỗ ngọc bội giấu ở ngực, sau khi nghe thấy Cố Hoài Du hỏi người đang ở nơi nào, rốt cuộc sợi xúc động trong lòng cũng không nhịn được, lẻn ra đằng sau núi giả đi ra ngoài.

Mắt thấy sắp chạm được vào giai nhân, Trương Dịch Thành liền nhanh chóng bước đến, không ngờ tới Cố Hoài Du lại bỗng nhiên xoay người, một phen kéo cây trâm trên đầu xuống, hướng về hông hắn đâm tới.

Trương Dịch Thành chỉ cảm thấy chỗ eo tê rần rồi bị cảm giác đau đến thấu tim trùm lấy, hắn không thể tin được mà nhìn Cố Hoài Du, ngay sau đó, chỗ hạ thân vừa thương nặng vài ngày trước liền bị hung hăng đạp đến.

Trương Dịch Thành kêu đau một tiếng, che chỗ giữa hai chân lại cuộn tròn trên mặt đất, lại bị Lục Chi phía sau đá một cái, chỉ nghe bịch một tiếng, cả người liền rơi xuống ao nước lạnh như băng.

"Cứu mạng...... Cứu mạng a!" Nuốt vào vài ngụm nước bẩn, Trương Dịch Thành cảm thấy bản thân hôm nay có lẽ sẽ bỏ mạng tại nơi này mất.

Một loạt động tác này xảy ra trong chớp mắt, sau khi Trương Dịch Thành rơi xuống nước xong, Xảo Nhi ngây ngốc lúc lâu mới phản ứng lại thét đến chói tai.

"Kêu cái gì!" Cố Hoài Du quay đầu lại nhìn nàng ta một cái, âm thanh lạnh lùng nói: "Nước trong ao bất quá cũng chỉ cao hơn nửa người, hắn muốn chết đuối cũng không dễ thế đâu!"

Trương Dịch Thành ngừng kêu la lại, có chút xấu hổ từ trong ao đứng lên, trên mặt son phấn bị tẩy rớt, lộ ra vết bầm xanh tím ở hốc mắt, trên người dính đầy nước bùn, buồn cười không tả nổi.

"Các ngươi đang làm gì!"

Lão phu nhân cùng đoàn người phía sau nghe tiếng đi đến, khi nhìn thấy Trương Dịch Thành trong ao quả thực bị tức chết rồi, hoả khí mới vừa tiêu đi lại ùn ùn kéo lên, đến ánh mắt nhìn Cố Hoài Du đều có chút phẫn nộ.

"Tổ mẫu." Cố Hoài Du uốn gối hành lễ, nhìn về đám người phía sau lão phu nhân.

Lâm Tu Duệ đứng cạnh một vị nam tử ngọc thụ lâm phong, người nọ mặc quần áo màu đỏ tía, cổ áo cổ tay áo đều lấy tơ vàng may đường viền, xa xỉ giàu có, đôi mắt phượng hơi chọn, môi rất mỏng, theo tướng học mà nói, tướng mạo này là âm lãnh bạc tình nhất.

Lâm Tương được người đẩy theo sát sau đó, sau nhìn đến tình huống trước mắt xong, khóe miệng mỉm cười nheo nheo mắt hạnh.

Lão phu nhân sắc mặt tối tăm nhìn Trương Dịch Thành, thanh âm trầm xuống: "Sao lại thế này!"

Dù sao cũng đã mất mặt đến mức này rồi, Trương Dịch Thành đơn giản không hề muốn thể diện, chắp tay hướng lão phu nhân nói: "Thỉnh lão phu nhân thứ tội, hôm nay biểu muội hẹn ta đến tận đây là muốn nói lời tâm tình với ta, ước muốn được gả đến làm vợ. Nói là...... muốn ta đến cầu trước mặt lão phu nhân, nguyên bản hết thảy mọi việc đều tốt, ai ngờ thấy mọi người từ xa đi tới, biểu muội lại một chân đem ta đá xuống nước."

(*) Nguyên văn là nguyệt trầm bên cạnh ao, về cơ bản nó trông như này:————————————

Well, vẫn còn một phần nữa mới xong c27 cơ ( ̄^ ̄), chỉ muốn nói là cho đến bây giờ Lâm Tu Duệ đang làm khá tốt vai trò người yêu bí ẩn aka thằng khốn:)))

Chương sau Tống đại nhân lên sànnnn.

Chương 27-3

Lão phu nhân nghe xong, ánh mắt gắt gao nhìn vào trên người Trương Dịch Thành, lời này bà nửa câu cũng không tin, mới vừa rồi Trương Nghi Lâm làm ra chuyện không mặt không mũi như vậy, bây giờ lại đến lượt Trương Dịch Thành, thật sự coi người trong vương phủ ngu hết rồi sao?

Huynh muội hai người này cũng thật sự không làm thất vọng danh xưng song sinh tử, làm ra chuyện bỉ ổi như thế, đến kịch bản cũng giống nhau như đúc.

Trương Dịch Thành thấy lão phu nhân không nói lời nào, tầm mắt lại như dao nhỏ quét ở trên người hắn, nước ao bị gió thổi qua, hắn lạnh đến rùng mình, chột dạ mà cúi đầu xuống.

"Lão đại gia, việc này ngươi thấy thế nào?" Sau một lúc lâu, lão phu nhân mới hỏi Trương thị bên cạnh

Trương thị thấy trên mặt Trương Dịch Thành đầy vết xanh tím, người ngợm bẩn thỉu, tóc ướt dầm dề dính hết lên mặt, phía trên đỉnh đầu còn cắm hai cụm thuỷ thảo xanh biếc, trong lòng tuy đau lòng nhưng không kiềm được có chút ghét bỏ.

"Việc này liên quan đến danh dự Hoài Du, Dịch Thành ngươi cũng không thể nói bậy!"

Trương Dịch Thành cắn chặt răng, giảo biện nói: "Dì, người chắc cũng biết, ngày thường con có nói dối bao giờ?"

Lão phu nhân thấy bộ dáng do do dự dự của Trương thị kia, lập tức hiểu ngay cái tức phụ này là người không đầu óc!

"Hoài Du, con tới nói, sao lại thế này?"

Cố Hoài Du gom lại tóc dài, đem tờ giấy kia đưa cho lão phu nhân: "Lúc trước có người đem vật này giao cho Xảo Nhi, cháu gái muốn biết đến tột cùng là người nào, nào ngờ đi đến nơi này, biểu ca bỗng nhiên từ phía sau núi giả chạy qua, cháu gái tưởng kẻ gian nhân lúc trong phủ hôm nay nhiều người lẻn vào, mới đâm hắn một trâm, đem người đá rơi xuống nước, chưa từng nghĩ tới người đến sẽ là biểu ca."

Lão phu nhân mở tờ giấy kia ra rồi đột nhiên đem tờ giấy vo thành một đoàn, bí mật? Bí mật của Cố Hoài Du còn không phải là bị Cố thị ôm đi nuôi lớn sao, việc này người biết đến không nhiều lắm, rốt cuộc là ai đem tiếng gió lộ ra ngoài?

Bà không dấu vết đem tầm mắt đảo qua mấy người đang xem chuyện vui, khi nhìn đến Lâm Tương trên mặt ý cười còn chưa kịp thu hồi, híp híp mắt.

Chẳng lẽ là nàng làm? Nhưng chuyện này cũng không có khả năng, việc này một khi bị truyền đi ra ngoài, danh dự Lâm Tương chắc chắn cũng sẽ bị hao tổn.

Tờ giấy kia vốn là Trương Dịch Thành vẽ lại dựa lên mẫu chữ, hắn còn cố tình sửa lại thói quen viết chữ của mình nên cư nhiên nghĩ rằng sẽ không bị người khác phát hiện ra.

"Ngươi nói bậy! Rõ ràng là ngươi hẹn ta qua đây thì ta mới qua đây!"

Cố Hoài Du không thèm để ý đến Trương Dịch Thành đang la to, nói tiếp: "Huống hồ, cháu gái hồi phủ bất quá chỉ mới một tháng, cùng biểu ca hặp mặt không quá vài lần, như thế nào lại có thể khuynh tâm với hắn?"

Lão phu nhân gật gật đầu, vừa muốn nói chuyện, liền nghe thanh âm Lâm Tương truyền đến: "Đúng vậy, nhưng tổ mẫu, rốt cuộc là ai dám mượn danh muội muội, hẹn biểu ca tới đây, lại là ai đã đưa tin hẹn muội muội qua đây. Biểu ca đến phủ bất quá mới chỉ mấy ngày, lại cùng muội muội không oán không thù, cớ gì muốn oan uổng nàng đâu?"

Trương Dịch Thành ánh mắt lóe lóe, không nghĩ tới thời tại điểm này Lâm Tương sẽ giúp nói chuyện, hắn luống cuống tay chân được gã sai vặt kéo ra từ trong ao, móc từ trong ngực ra một miếng ngọc bội.

"Ta có chứng cứ! Đây là vật tuỳ thân của biểu muội đã tặng cho ta, thỉnh lão phu nhân xem."

Ngu lão phu nhân nghe vậy, mày liễu nhíu chặt, ngay sau đó nhận lấy ngọc bội cẩn thận quan sát, thấy đây đích xác là vật của Cố Hoài Du, vậy chẳng lẽ thật sự bà đã đoán sai?

"Muội muội! Ngươi thật sự...... Ngươi sao có thể tự làm ra chuyện chung thân đại sự như vậy!" Lâm Tương mở to hai mắt, tựa hồ không thể nào tưởng tượng đươc.

Cố Hoài Du đột nhiên nhìn về phía nàng, ánh mắt như mũi kiếm phiếm vài tia lạnh lẽo: "Thứ này có phải của ta hay không còn phải suy xét, tỷ tỷ nên ăn nói cho cẩn thận! Việc này truyện ra huỷ hoại thanh danh khuê nữ của ta chỉ là chuyện nhỏ, nếu đến cả thanh danh vương phủ cũng bị huỷ, ngươi gánh không gánh nổi đâu!"

"Thứ này có phải hay của con hay không?" Lão phu nhân nhíu mày nói.

"Thưa......" Cố Hoài Du vừa mới há mồm nói được một chữ đã bị Nhị hoàng tử vẫn luôn duy trì trầm mặc chậm rãi mở miệng đánh gãy: "Nói như thế, thì ra cũng là tình chàng ý thiếp......"

Lão phu nhân sắc mặt biến đổi, bà thật ra đã nghĩ muốn áp việc này xuống, nhưng Nhị hoàng tử trước mặt đã mở miệng, việc này liền không khả quan lắm!

"Thì ra học bá của Nhị hoàng tử lại là như thế, hạ quan không biết tình chàng ý thiếp lại là như vậy đấy......" Nghe được một đạo thanh âm lười biếng vang lên, mọi người quay đầu lại, lập tức sợ tới mức mở to hai mắt.

Gió nhẹ thổi trúng khiến lá sen trong ao lay động, ánh nắng tươi đẹp chiếu xuống, Tống Thời Cẩn nổi bật chậm rãi mà đến, thấy hắn khóe miệng kéo một nụ cười lạnh, mọi người mạc danh cảm thấy độ ấm quanh mình gấp rút hạ xuống hai phần.

"Tống đại nhân, ngài sao lại đến đây?" Có người tiến tới, lớn gan cất tiếng hỏi.

Tống Thời Cẩn người này, trời sinh tính tình quái đản quái dị, một là không cho phép người khác gọi thẳng bằng tên, hai là không bao giờ lui tới xã giao tiệc mừng, ngày thường nhà ai có chuyện hắn cũng không quan tâm, lại không ngờ tới thời điểm này sẽ nhìn thấy tại vương phủ.

"Như thế nào? Bản quan không thể đến?"

Người nọ toàn thân chấn động, thầm nghĩ xong rồi! Chẳng lẽ hôm nay tâm tình hắn không tốt, một câu liền chọc hắn tức khí!

Hắn xoa xoa thái dương đầy mồ hôi lạnh, "Hạ quan không phải ý tứ này...... Ta......"

Còn chưa nói xong, liền thấy huyền sắc ủng từ trước mắt bước qua, khi lần nữa ngẩng đầu lên, Tống Thời Cẩn đã lướt qua đám người tự động tách ra, đi tới giữa.

"Tống đại nhân!" Nhị hoàng tử không vui mở miệng, hắn chắc chắn nghe ra được vừa rồi Tống Thời Cẩn là mở miệng châm chọc mình. Tống Thời Cẩn nghiêng người, ngữ khí cung kính nhưng đứng đến thẳng tắp: "Hạ quan ở đây, Nhị hoàng tử có gì chỉ giáo?"

Nhị hoàng tử nghẹn giọng, cuối cùng cũng không thể trực tiếp chất vấn, mới vừa rồi ngươi có ý gì!

"Ngươi nói đây là vật bên người Cố tam tiểu thư? Cố ý tặng ngươi để định chuyện gả qua?" Tống Thời Cẩn cũng không đợi Nhị hoàng tử nói chuyện, xoay người nhìn về phía Trương Dịch Thành.

Khi hắn nói chuyện, người khác tự nhiên không dám xen mồm, ngay cả Nhị hoàng tử cũng kiêng kị, hiện giờ chính là thời điểm mấu chốt, Tống Thời Cẩn tay cầm quyền cao, phụ hoàng trước mặt thậm chí còn cho hắn thể diện nhiều hơn đứa con trai ruột của mình, nếu có thể đem hắn thu vào dưới trướng thì chính là trợ lực hiếm có, nghĩ đến đây, Nhị hoàng tử mới miễn cưỡng áp xuống không vừa ý trong lòng.

Trương Dịch Thành nuốt nuốt nước miếng, căng da đầu gật đầu: "Đúng!"

Tống Thời Cẩn cười cười, "Bản quan cũng không biết đồ vật của bản thân từ khi nào lại biến thành đồ bên người Cố tam tiểu thư vậy?"

Cố Hoài Du có chút kinh ngạc nhìn về phía hắn, vóc dáng hắn rất cao, cần phải ngửa đầu mới có thể nhìn rõ, hắn mặt mày ngược sáng, tóc dài đen nhánh như thác nước, đôi mắt hẹp dài không giận tự uy.

Ngọc bội này rõ ràng là của mình, vì sao hắn lại muốn ôm đến trên người?

Trương Dịch Thành sợ tới mức chân mềm nhũn, hắn âm thầm liếc mắt nhìn Xảo Nhi một cái, thấy biểu tình nàng ta so với mình còn hoảng sợ hơn, trong lúc nhất thời mụ mị hết cả đầu óc.

"Trước đó vài ngày trong phủ bản quan có trộm, trộm cái gì không trộm lại lấy miếng ngọc bội này của ta, cư nhiên không nghĩ đến hôm nay sẽ nhìn thấy trên người ngươi."Ánh mắt Tống Thời Cẩn đảo qua mọi người, chậm rãi nói.

Mạc Anh ở một bên giật giật khóe miệng, dối trá, bản lĩnh nói dối của Tống đại nhân thật đúng là khiến người khác phải mở mắt nhìn. Trong phủ dường như được bao bởi tường đồng vách sắt, ai có bản lĩnh trộm đồ của ngươi đi.

Trương Dịch Thành trong mắt hiện lên một tia hoảng loạn, chưa từng nghĩ đến vật Xảo Nhi hao hết tâm lực để lấy sẽ là của Tống Thời Cẩn.

"Cái này...... cái này......"

"Mạc Anh!" Không cho Trương Dịch Thành cơ hội biện giải, Tống Thời Cẩn nói: "Lấy roi lại đây."

Hít vào thật sâu mấy hơi, hắn thật sự không thể chịu đựng được bàn tay dơ bẩn của nam nhân kia đụng vào Cố Hoài Du, cho dù chỉ là một góc áo cũng không được. Cho nên, vô luận Trương Dịch Thành hôm nay có nói thế nào, Tống Thời Cẩn cũng sẽ giảo biện ba phần vô lý, tóm lại trận roi này hắn chính là không chạy thoát được đâu.

Đối với bộ dạng cưỡng từ đoạt lý* này của Tống Thời Cẩn, Mạc Anh cảm thấy vừa buồn cười vừa đau lòng. Từ sáng hắn đã theo Tống Thời Cẩn tới vương phủ, lại thấy hắn sau khi lệnh cho hạ nhân mang lễ vào cửa xong, bản thân liền lắc mình từ tường ngoài phi vào bên trong phủ.

(*) Cưỡng từ đoạt lý: đổi trắng thay đen, ngụy biện.

Thời điểm nhìn thấy thiên kim Mạc gia muốn đẩy ngã nha hoàn, hắn thiếu chút đã không kiềm nổi mà từ nóc nhà lao xuống, Mạc Anh còn đang định ra tay thì thấy Tống Thời Cẩn không biết kiếm được từ đâu hòn đá nhỏ, chuẩn xác nhắm về phía tiểu nha hoàn bắn đi.

Hắn đi theo Tống Thời Cẩn nhiều năm như vậy, chưa bao giờ thấy hắn bò quá góc tường chứ đừng nói đến lén ra tay cứu người!
Mạc Anh còn chưa kịp hành động đã thấy Lâm Chức Yểu đang chờ ở một bên đặng đặng chạy chậm tới, đem roi mềm bên hông gỡ xuống, "Cho ngươi."

Tống Thời Cẩn nhận lấy, vung mạnh, đuôi mềm ở không trung đánh ra một tiếng bang vang lớn, Trương Dịch Thành nghe thấy thanh âm như thế, hận không thể lập tức hôn mê qua đi.

Danh tiếng của Tống Thời Cẩn trên dưới kinh thành có ai không biết, mặc kệ hắn cố tình không nói lý, lời hắn nói đó là đạo lý.

Trương Dịch Thành cũng không biết như thế mà miếng ngọc bội này liền biến thành đồ của Tống Thời Cẩn, vừa muốn mở miệng giải thích, bang một tiếng, một roi liền rơi xuống ở trên mặt đánh ra một cái ấn ký hồng đỏ, đem lời sắp ra khỏi mồm của hắn đóng đinh tại cổ họng.

Lâm Tu Duệ nắm chặt tay, sắc mặt có điểm phát đen, "Tống đại nhân!"

Mặc kệ như thế nào, Trương Dịch Thành chung quy cũng là thân thích của vương phủ, Tống Thời Cẩn cứ như vậy mà làm, một chút thể diện cũng không lưu lại cho người khác.

Tống Thời Cẩn rũ rũ mắt, móng tay đâm vào lòng bàn tay, nếu không phải e ngại nhiều người, hắn cũng muốn một roi này là quất đến trên người Lâm Tu Duệ, đến chết hắn cũng không bao giờ quên được những thương tổn mà Cố Hoài Du đã chịu. Mà Lâm Tu Duệ này vừa hay là hung thủ gián tiếp!

"Thế tử có gì chỉ giáo?"

Lâm Tu Duệ thấy sắc mặt hắn không tốt, cắn răng chắp tay nói: "Trương Dịch Thành này dù gì cũng là bà con thân thuộc của ta, Tống đại nhân không hỏi nguyên do mà đã làm nhục như vậy, có phải hay không có chút không ổn."

"A..." Tống Thời Cẩn xoay người nhìn hắn: "Ta thật ra lại không cảm thấy trách phạt một tên tiểu tặc dám trộm ngọc bội của ta là hành vi không ổn."

Lâm Tu Duệ vừa nghe liền biết hắn đây là tùy tiện tìm bừa một lý do, tiểu tặc cái gì, rõ ràng là hắn cố ý!

"Việc này ta ngày sau ta nhất định sẽ cho Tống đại nhân một lời công đạo......"

"Không cần." Tống Thời Cẩn phất phất tay, đem roi mềm chuyển chỗ, đưa cho Cố Hoài Du: "Nếu thế tử cảm thấy từ ta đánh tới là không ổn, vậy tam tiểu thư liền làm thay ta vậy."

"Còn thỉnh Tống đại nhân chừa lại mặt mũi cho ta, cho Trương Dịch Thành một con đường."

Toàn bộ người đứng xem đều lặng ngắt như tờ, ai cũng nhìn ra được Tống Thời Cẩn hôm nay là cố tình tìm phiền toái, nhưng không có người nào dám nói ra.

"Mặt mũi ngươi?" Tống Thời Cẩn nhìn chằm chằm lời lẽ chính đáng Lâm Tu Duệ, gợi lên một mặt trào phúng: "Thì ra là đối với ngươi danh dự còn quan trọng hơn so với thân muội muội của mình!"

Tất cả mọi người đều thu lại hô hấp, thậm chí đã đem chuyện Cố Hoài Du cùng Trương Dịch Thành vứt tới sau đầu, lòng tràn đầy kinh ngạc, Vinh Xương vương phủ này rốt cuộc nơi nào đã đắc tội với Tống đại nhân để được "để ý" như vậy chứ.

Ở dưới cái nhìn chăm chú của mọi người, Lâm Tu Duệ vốn đã nửa bụng tức giận, sau khi xem đến ánh mắt hoặc là cười nhạo hoặc là thương cảm của những người đang xem trò, nộ khí bay lên tới mười phần, buột miệng thốt ra: "Tống Thời Cẩn, ngươi thật sự phải làm đến tuyệt tình như vậy?"

Tống Thời Cẩn nheo nheo mắt, một tiếng Thời Cẩn từ miệng tiểu tử này thốt ra, đều là một loại khinh nhờn: "Ta nếu đã muốn, ngươi sẽ như thế nào?"

Không khí đột biến, những người đang xem ai cũng hảo hảo lui sau một bước, sợ này lửa giận liền đốt tới trên đầu mình.

Nhị hoàng tử thấy tình thế không ổn thấp giọng nói: "Tu Duệ!"

Thanh âm chung quanh hít ngược một hơi khí lạnh vang lên, trong đó người kinh ngạc nhất phải là Cố Hoài Du, suy đoán trong lòng nhiều ngày đã được chứng thực, nàng vừa kinh vừa hỉ.

Tổng hợp lại đủ loại chuyện ngày xưa, Cố Hoài Du sinh ra một loại cảm giác, Tống Thời Cẩn hôm nay làm như vậy, là thay nàng chống lưng mà tới.

Lâm Tu Duệ nghẹn một cổ tức, vì Trương Dịch Thành mà đối đầu với hắn hiển nhiên không phải cử chỉ sáng suốt, nhưng hắn làm như vậy chính không chừa cho mình mặt mũi, trong lòng lại dâng lên một cổ nồng đậm không cam lòng.

Thân phận Tống Thời Cẩn bây giờ đã bại lộ, yên lặng nhéo roi do dự hồi lâu, lúc này mới dám xoay người nhìn về phía Cố Hoài Du, thấy nàng mặt mày phát sáng, trong mắt còn mang theo ý mừng, mới thoáng thở dài nhẹ nhõm một hơi.

"Ngươi tới thay ta làm." Bởi vì khẩn trương, cổ họng hắn có chút nghẹn, nói chuyện thanh âm không còn quá lạnh lẽo, mà là mang theo một cổ áp lực khàn khàn.

Lão phu nhân nhìn chằm chằm hai người, như suy tư gì đó, sau một lúc lâu mới yên lặng thở dài. Rốt cục năm nay là phạm phải sao Thái Tuế sao, nháo đến không thể bớt nửa điểm lo lắng!

Trương Dịch Thành tâm như ngói lạnh, trước mặt nhiều người như vậy quật hắn, đau không phải thứ đáng sợ nhất, đáng sợ nhất chính là, việc Tống Thời Cẩn không quá một lời liền định tội, hắn không chỉ không làm hỏng được thanh danh Cố Hoài Du, ngược lại còn biến thành tiểu tặc trộm ngọc bội, còn vọng tưởng vấy bẩn tiểu thư vương phủ, không cần nghĩ cũng biết, thanh danh này, sợ là đã hoàn toàn bị huỷ hoại.

Cố Hoài Du một đôi con ngươi đen nhánh nhìn Tống Thời Cẩn lúc lâu, tại thời điểm tất cả mọi người cho rằng nàng không dám nhận lấy, nàng liền nhấc chân tiến lên gỡ roi từ trên tay Tống Thời Cẩn xuống, niết ở lòng bàn tay.

"Hảo a!"

—————————

Chương 28

Thanh âm nàng giống như khánh ngọc chạm nhau, thanh thúy lại mang theo hàn ý, làm Trương Dịch Thành có loại cảm giác như bị đông lạnh lại, trơ mắt nhìn nàng từng bước một chậm rãi đi tới, ngay cả hô hấp cũng bị tắc nghẽn.

Cố Hoài Du đưa lưng về phía mọi người, Trương Dịch Thành có thể nhìn đến rõ ràng hận ý khắc sâu trong mắt nàng, ánh mắt âm trầm quét qua hắn khiến da đầu tê dại.

Tay Cố Hoài Du chậm rãi siết chặt roi mềm, nhướng mày nhìn bộ mặt đã hoàn toàn thay đổi của Trương Dịch Thành, trong đầu hiện lên cảnh tượng kiếp trước của chính bản thân.

"Biểu muội tâm duyệt với ta, là nàng hẹn ta tới đây!"

"Biểu ca sinh ra đã ngọc thụ lâm phong, muội muội lớn lên cũng là bích ngọc niên hoa, lại vừa vặn đến tuổi cập kê, cảm thấy tịch mịch khuê phòng cũng là nhân chi thường tình...... Chẳng qua, nhà cao cửa rộng không thể so được với nông thôn, người ngươi xem trọng không thể chỉ tùy ý chọn qua, nếu thật thích, thỉnh tổ mẫu một tiếng, tránh cho người ta nói nói."

"Đúng vậy, rốt cuộc cũng là quê mùa lớn lên, nửa điểm quy củ không hiểu!"

Cuối cùng, tất cả dừng lại tại ánh mắt chán ghét của lão phu nhân: "Quan tiến từ đường!"

Cố Hoài Du ngày đó hết đường chối cãi, quãng thời gian trắc trở từ đấy bắt đầu!

"Bang" một tiếng, roi mềm đánh trên da thịt tạo ra tiếng kêu giòn vang, cổ Trương Dịch Thành tại chỗ bị đánh hiện ra một đường đỏ tươi. Hắn kêu đau một tiếng, cả người không nhịn được thối lui ra đằng sau.

"Mạc Anh." Tống Thời Cẩn chậm rãi ra tiếng.

Mạc Anh liền cực kỳ hiểu ý mà kêu người bên cạnh, không biết từ chỗ nào lấy tới một cái dây thừng, đem người kéo dài treo lên trên cây.

Lâm Tu Duệ chưa từ bỏ ý định, há mồm nói: "Đại nhân làm như vậy có phải đã quá phận hay không!"

"Nga, đúng là có điểm như thế." Tống Thời Cẩn nghiêng đầu nhìn hắn một cái, dừng một chút mới cười nói: "Nhưng ta lại thích tra tấn người khác, đồ vật của ta không phải ai cũng có tư cách chạm vào."

Lời này mọi người ở đây thật ra ai cũng hiểu rõ, phàm là người đã một lần gặp qua thủ đoạn hắn đối đãi với kẻ thù, đều yên lặng gật gật đầu, treo người lên để đánh, cái này vẫn chưa là gì, tuy có điểm mất mặt, nhưng còn có thể bảo toàn được tính mạng.

Cố Hoài Du híp mắt nhìn, sau một lúc ra tay quật đánh, hít thật sâu một hơi, giống như cảm giác không cam lòng hoá thành hận ý kia tìm được chỗ phát tiết, tuôn theo khắp trăm ngàn xương cốt lan tỏa khắp người.

Trương Dịch Thành liều mạng giãy giụa cũng chỉ có thể đem mũi chân khó khăn nhón trên mặt đất, không ngừng kêu đau, khẩn cầu, nhận sai, nhưng roi đáp trên người hắn không có dừng lại mà còn tăng thêm vài phần lực.

Hắn cảm thấy bản thân tựa như một con mồi bị treo ở trên, tùy ý để người khác xâu xé.

Ước chừng quất nửa canh giờ, Cố Hoài Du lúc này mới cảm thấy mất lực, thở hồng hộc mà ngừng tay, mà Trương Dịch Thành trên cây đã sớm bị đánh toàn thân không còn một chỗ tốt, hai mắt trắng dã, trong miệng không ngừng lẩm bẩm: Không dám nữa, Không dám nữa......

Tống Thời Cẩn liếc mắt nhìn Cố Hoài Du một cái rồi mới nói: "Việc trộm đồ của ta, hôm nay bản quan liền không so đo với ngươi."

Lão phu nhân vê Phật châu trong tay, hôm nay bị hai huynh muội Trương Dịch Thành huynh chọc tới đầy một bụng tức khí, nhìn một màn này thật ra là có chút thoải mái lên, nhưng lại nghĩ sau chuyện này mặt mũi nhà mình cũng xem như bị ném mất một nửa, nhàn nhạt nói: "Đem hắn dẫn đi đi."

Mấy người hạ nhân nghe vậy, liên tiếp nhìn Mạc Anh phía sau Trương Dịch Thành một cái, thấy hắn không có tỏ thái độ, mới ba chân bốn cẳng, đem Trương Dịch Thành bị đánh đến chết khiếp từ trên cây thả xuống dưới.

Áo gấm của hắn sớm đã bị quất đến tả tơi, thời điểm hắn được thả xuống, từng lớp áo chồng chất trên vai, cổ tay áo đồng loạt trượt xuống, rớt ra như mấy tờ giấy mỏng.

Lâm Tương có chút không cam lòng nếu việc này liền như vậy kết thúc, tầm mắt dừng tại miếng ngọc bội trong tay Tống Thời Cẩn dạo qua một vòng, nghi hoặc mở miệng: "Chính là, muội muội mới vừa rồi không phải đã nói, ngọc bội là của ngươi sao? Sao hiện tại lại thành của Tống đại nhân, hay là trong đó có gì hiểu lầm?"

Tống Thời Cẩn xuất hiện quá mức bất ngờ, đánh người không lý do càng là không thể hiểu nổi, chẳng lẽ trong này còn có ẩn tình gì đó? Lâm Tu Duệ suy nghĩ một lúc lâu, mày hơi hơi nhăn lại.

Cố Hoài Du vẫn chưa vội quay đầu lại xem nàng, mà là nhấc chân tiến lên nhặt tờ giấy kia lên vuốt vuốt nhìn một chút, lúc này mới ngẩng đầu nhìn Lâm Tương: "Ta có từng nói với ngươi ngọc bội kia là của ta sao?"

Lâm Tương siết chặt tay vịn xe lăn: "Mới vừa rồi rõ ràng ngươi nói phải! Mọi người ở đây đều nghe được."

"Vậy ngươi nghe ta nói xong sao?" Cố Hoài Du cười cười, "Ta nói, ta có một khối ngọc thoạt nhìn giống như kia, nhưng ngọc bội này quả thực có chút tuổi tác, ta sao có thể dùng được những thứ đồ quý báu như thế?"

"Vậy ngươi giải thích vì sao trên ngọc lại khắc tên ngươi?" Lâm Tương nhấp môi, cắn chết không buông.

Cố Hoài Du buông tay: "Ta sao mà biết được, đồ vật lại không phải của ta."

Lâm Tương tức giận đến trợn mắt, liền nghe Cố Hoài Du ngữ khí cổ quái nói: "Lại nói, ta cùng tỷ tỷ không oán không thù, vì sao ngươi một vừa hai phải cắn chặt đem việc này oan uổng trên đầu ta! Nguyên lai là sợ sự việc bại lộ?"

Cố tình ngừng lại một lúc lâu, Cố Hoài Du mới chậm rì rì nói: "Tỷ tỷ vừa vặn đến tuổi cập kê, tuổi xuân lại xinh đẹp hết sức, cảm thấy tịch mịch khuê phòng cũng là nhân chi thường tình...... Chỉ là nếu thật thích, thỉnh tổ mẫu một tiếng, tránh cho người ta nói nói, cớ gì phải làm ra việc này?"

Ngữ khí nàng thong thả, ẩn ẩn vài phần trào phúng, Lâm Tương tức đến đỏ mặt, quát lớn nói: "Ngươi nói bậy gì đó?"

Cố Hoài Du giơ tờ giấy trong tay lên, mặt trên có viết:

"Tiêm vân lộng xảo,

Phi tinh truyền hận,

Ngân Hán điều điều ám độ.

Kim phong ngọc lộ nhất tương phùng,

Tiện thắng khước nhân gian vô số. Nhu tình tự thuỷ,

Giai kỳ như mộng,

Nhẫn cố Thước kiều quy lộ!

Lưỡng tình nhược thị cửu trường thì,

Hựu khởi tại triêu triêu mộ mộ?"*

(*) Dịch nghĩa:

"Âm thầm quá bước Ngân hà

Sao bay gửi hận mây hoa khoe màu

Gió vàng sương ngọc tìm nhau

Đường trần muôn kiếp có đâu sánh cùng

Nhu tình mộng đẹp tương phùng

Ngậm ngùi chẳng nỡ ngoảnh trông thước kiều

Tình xưa nếu mãi còn yêu

Cần chi sớm sớm chiều chiều bên nhau."

(Thước kiều tiên - Tần Qua)

"Ta nhớ rất rõ, tỷ tỷ viết chữ có thói quen trung phong nhập bút*, mỗi khi kết thúc một nét chữ đều nhấn xuống một chút......"

(*) Đây miêu tả cách viết chữ bên Trung, mình không có kinh nghiệm nên không biết dịch như nào. Ai biết thì chỉ cho mình nhé.

Lâm Tu Duệ vừa thấy, sắc mặt đột biến, chữ của Lâm Tương là do hắn tự mình dạy, bản thân chỉ cần liếc mắt một cái liền có thể nhận ra, chữ viết định là của Lâm Tương không thể nghi ngờ.

"Ngươi nói bậy!" Lâm Tương ngồi ở trên xe lăn, sốt ruột đến đứng lên, lại vì ngồi trên xe lăn đã lâu cùng hai chân đau nhức mà đột nhiên bổ nhào trên mặt đất, xấu hổ và giận dữ, nàng ta sắc mặt cực kém, hung tợn nhìn Cố Hoài Du: "Ngươi nói đi, có phải ngươi cố ý vu oan cho ta hay không!"

Cố Hoài Du thần sắc bất biến, chậm rãi nói: "Lời này của tỷ tỷ dựa vào đâu mà nói? Mọi người đều thấy tờ giấy này là từ trên người Trương Dịch Thành rớt ra, ta đến cả chạm vào hắn cũng chưa từng làm qua, tỷ tỷ sốt ruột như vậy, chẳng lẽ thực sự là chột dạ?"

"Ta chột dạ cái gì! Ta thân phận ra sao, hắn lại là cái thân phận gì, ta sao có thể xem trọng hắn!" Lâm Tương không thể nào phân rõ, nổi giận đùng đùng nói một tràng dài, lúc sau mới quay đầu nhìn về phía Lâm Tu Duệ: "Ca ca, ngươi phải tin tưởng ta!"

Lâm Tu Duệ nghe được thanh âm của nàng, lúc này mới trố mắt hoàn hồn, hắn vẫn luôn nghĩ rằng Cố Hoài Du cùng Trương Dịch Thành có liên quan đến nhau, lại không nghĩ rằng tới trên người Trương Dịch Thành rớt ra thứ này, suy tư qua đi liền suy nghĩ cẩn thận.

Trương Dịch Thành đây chắc là chuẩn bị hai tay, xem đối tượng nào tốt liền xuống tay trên đầu người đó, lúc ấy Lâm Tương bị vẩy mực tới hôn mê, hắn liền lui xuống mà đi nước tiếp theo, tìm tới Cố Hoài Du.

"Ta tất nhiên là tin ngươi." Hắn nhấc chân tiến lên, đem Lâm Tương bế lên rồi đặt ngồi xuống trên xe lăn.

Tình thế phát triển thành như vậy, ai cũng không lường trước được, người vây xem trước mắt lại nhiều như thế, việc này chắc chắn đã là không thể áp xuống!

Lâm Tu Duệ nhăn nhăn mày, xoay người đối với mọi người phía sau chắp tay nói: "Việc hôm nay đã làm chư vị khách quý chế giễu rồi, ngọc bội này không phải của tiểu muội ta, chữ viết cũng chỉ là mô phỏng, sự tình chân tướng như thế nào, ta nhất định sẽ theo đuổi cùng. Trước mắt thời gian đã không còn sớm, còn thỉnh chư vị dời bước thiện thính!"

Mọi người xem náo nhiệt xem tới vui vẻ, lần này đến đây quả thực không có đến không, sự tình biến đổi bất ngờ, biến hóa quá nhanh, tuy có tiếc nuối vì không thể xem tiếp, nhưng nhiêu đó cũng đủ để hảo hảo đàm luận một thời gian dài rồi.

Liên tiếp liên lụy đến hai người cháu gái, một người tôn tử, còn nháo đến mọi người đều biết, đợi khách khứa đi rồi, chỉ còn lại duy nhất Tống Thời Cẩn đang ôm tay dựa vào bên cạnh núi giả, lão phu nhân không tiện xuất khẩu đuổi người, đơn giản thì tùy hắn đi.

Hít sâu hai phần khẩu khí, lúc này mới căm tức nhìn Trương thị nói: "Đây là hảo chất nhi, chất nữ của ngươi đấy!"

Trên trán Trương thị sớm đã mồ hôi lạnh ròng ròng, sợ tới mức nói không nên lời, nàng cũng không nghĩ tới huynh muội hai người này sẽ cả gan làm loạn như thế, vội quỳ rạp xuống đất.

"Lão phu nhân bớt giận."

"Lập tức đem hai người kia tiễn đi cho ta, từ nay về sau cấm không được bước vào vương phủ nửa bước!" Lão phu nhân gầm lên: "Cái gia đình này ngươi cũng không cần xử lý nữa, sau yến hội đem chìa khoá nhà kho cùng sổ sách giao tới Thọ An viện."

Trương thị mở to hai mắt mà ngẩng đầu, nhìn Lâm Tu Duệ, chỉ hy vọng hắn có thể vì bản thâm mà nói vài lời.

Lâm Tu Duệ mím môi, ngay tức khắc nghe âm thanh lạnh lùng lão phu nhân nói: "Ngươi có cầu Duệ Nhi cũng vô dụng, nếu không có năng lực quản tốt vương phủ, vậy đừng làm!"

Lão phu nhân thái độ kiên quyết, Trương thị biết có nói thêm gì nữa cũng không có nửa phần tác dụng, thân mình mềm nhũn, ngồi quỳ trên mặt đất.

Mọi người biểu tình khác nhau, Cố Hoài Du mặt không gợn sóng dường như đứng ngoài cuộc, Lâm Tu Duệ cúi đầu nhìn phiến đá không biết suy tư cái gì, mà Lâm Tương tắc khẩn trương bóp váy chính mình.

Quả nhiên, ngay sau đó liền nghe thấy lão phu nhân nói với nàng: "Sau khi chân tốt, phạt quỳ tại từ đường bảy ngày!"

Lâm Tu Duệ không thể tin nổi mà nhìn lão phu nhân, khuyên nhủ: "Tổ mẫu! Tương Nhi hôm nay cũng là bị người ta oan uổng, tổ mẫu sao có thể...... Nàng từ nhỏ chưa từng chịu qua loại ủy khuất này, vẫn luôn được kiều dưỡng lớn lên, sao có thể chịu nổi!"

Nói đến cái này, lão phu nhân thái độ càng thêm kiên quyết: "Ủy khuất? Chính bởi vì vương phủ không nỡ cho nàng chịu nửa điểm ủy khuất mà dưỡng nàng thành cái tính tình vô pháp vô thiên này, tờ giấy hôm nay ta tin là bị Trương Dịch Thành vu oan, nhưng nếu nàng ta có tâm, Trương Dịch Thành như thế nào lấy được chữ viết của nàng!"

Lâm Tương cả người chấn động, đến lúc này bản thân mới phản ứng lại, chẳng lẽ là bên người bản thân có nội gian? Nàng muốn há mồm phản bác, lại thấy ánh mắt chăm chú của lão phu nhân quét tới, nàng thực sự có tâm muốn hãm hại Cố Hoài Du, nhưng hiện nay không biết nội gian là ai, cũng không biết lão phu nhân đến tột cùng đã biết bao nhiêu, chỉ có thể không cam lòng mà cúi đầu.

Cố Hoài Du lúc này bỗng nhiên quỳ rạp xuống đất, ôn nhu nói: "Hôm nay cháu gái làm việc lỗ mãng nên gặp phải mầm tai hoạ như vậy, chưa thấy rõ biểu ca đã động thủ đánh người, liên lụy đến danh dự vương phủ, còn thỉnh tổ mẫu trách phạt."

Nàng lời nói khẩn thiết, trên mặt lại không một tí chột dạ, lỗi lạc mà nhìn lão phu nhân.

Lão phu nhân híp híp mắt, tinh tế suy tư một phen, thái độ Tống Thời Cẩn hôm nay thật quá mức cổ quái, thân cư địa vị hắn cao đến mức Nhị hoàng tử cũng phải nhường nhịn ba phần, bằng cái bản lĩnh kia của Trương Dịch Thành, sao có thể khiến hắn để ý? Hay là đã cùng hắn làm nên ân oán gì?

Đối với chuyện trộm đạo này, chắc chắn người có đầu óc đều sẽ không đi tin tưởng! Chẳng lẽ, là nha đầu này cùng hắn có liên lụy gì đó? Chỉ là nàng từ nhỏ đã bị nhốt trong Cố trạch, cùng người ngoài cơ hồ gặp mặt gần như không có, cũng không có khả năng tồn tại tình cũ.

Lão phu nhân liếc mắt nhìn Cố Hoài Du một cái, mi tựa núi xa hàm đại, mắt như ưng điểu lông mi tựa vũ, da trắng hơn tuyết, mặt có nét đào hoa kín đáo, hôm nay một thân quần áo hoa lệ như vậy, không ngờ lại mang một chút hồn nhiên đổi thành mị hoặc, thân là người từng trải, bà hiểu rất rõ, dung mạo như thế hay chọc phải được người trìu mến. Chẳng lẽ là......

"Việc hôm nay, ngươi chính là có chút sai lầm, cũng đã tự mình biết được lỗ mãng của bản thân, vậy đi sao chép trăm bản kinh tịnh tâm đi." Lão phu nhân nhìn không rõ thái độ hiện giờ của Tống Thời Cẩn đối với Cố Hoài Du, cũng không tiện mà trách phạt quá nhiều, thả nàng hôm nay coi như oan chịu tai bay vạ gió, chỉ có thể chọn trách phạt nhẹ.

Tiền viện không thể không có người, sau khi lão phu nhân xử trí xong, liền được nha hoàn bên người đỡ đi.

Lâm Tương lúc này mới ngẩng đầu, nghiến răng nghiến lợi nói: "Cố Hoài Du, ngươi quả thật làm tốt lắm!"

"So với tỷ tỷ bất quá cũng chỉ bằng nửa phần." Cùng người đó lá mặt lá trái* hồi lâu, hôm nay cũng coi như đã xé rách da mặt, Cố Hoài Du chỉ đơn giản trả lời lại một cách mỉa mai.

(*)Lá mặt lá trái: tráo trở lật lọng

"Ngươi cứ chờ đó cho ta!" Lâm Tương bị chọc tức một hơi như thế nuốt không xuống nổi, nhìn thấy khuôn mặt xinh đẹp của nàng ta lại càng cảm thấy bực bội, dứt khoát nói: "Ca ca, chúng ta đi!"

Cố Hoài Du nhìn bóng dáng mấy người đã đi xa, tà tà cười: "Hảo a, chờ xem."

Vừa dứt lời, liền nghe thấy bên cạnh một tiếng cười khẽ vang lên......

—————————

Tí thì quên lịch up:P

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau