NGƯỢC CHẾT ĐÓA BẠCH LIÊN HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngược chết đóa bạch liên hoa - Chương 16 - Chương 20

Chương 16

Đây đây:))) hai người cuối cùng cũng gặp nhau rồi nha:))) chỉ là hơi... tí thoi ;)

————————-

Cố Hoài Du được Lục Chi cùng Hồng Ngọc đưa trở về Đường Lê viện, vừa vào cửa phủ Hồng Ngọc đã nghẹn hồi lâu cau mày nói: "Mới vừa rồi tên biểu thiếu gia kia thật là ghê tởm!"

"Đúng rồi!" Lục Chi phụ họa nói: "Tròng mắt đều rơi xuống trên người tiểu thư a! Nếu hắn dám lại lần nữa làm thế, ta nhất định sẽ đem tròng mắt hắn đào ra!"

"Còn nói tiểu thư đã nhiều năm chịu khổ! Nói giống như hắn cùng tiểu thư thân thuộc lắm ý." Hồng Ngọc bĩu môi, xì một tiếng khinh miệt: "Đây còn không phải muốn hủy danh dự của tiểu thư sao! Thật là toàn họ tâm thuật bất chính."

Nói xong mới phát giác bản thân giống như đem cả Vương phi cũng mắng đến, Hồng Ngọc lập tức che miệng, "Tiểu thư thứ tội."

Cố Hoài Du kéo kéo khóe miệng, nhàn nhạt nói: "Không ngại!"

Tròng mắt này của hắn, sợ rằng sớm hay muộn cũng là muốn bị đào ra! Kiếp trước, nàng còn không phải bị hai huynh muội này huỷ hoại danh dự sao.

Trương Dịch Thành người này, trên mặt thoạt nhìn quân tử đoan chính, ôn nhuận như ngọc, kỳ thật bên trong lén lút là cái loại chay mặn cũng không ngán. Ngày thường ngụy trang cực tốt, văn võ tuy không quá xuất sắc, nhưng ỷ vào bề ngoài đẹp đẽ, vẫn là khiến không ít nữ tử khuynh tâm.

Trương gia thấy đi con đường làm quan vô vọng, liền đem toàn bộ tâm tư phóng tới trên người Trương Nghi Lâm, đối với đứa con trai này thật ra sơ sẩy không ít, nhưng Trương gia cũng chỉ có độc đinh là hắn, đươnng nhiên phải trông cậy vào để về sau còn có thể kéo dài hương khói, vì vậy cũng đơn giản bồi thường cho hắn.

Trương Dịch Thành trong lòng khó chịu, hồng lâu, sở quán liền thành địa phương để hắn. Hắn cũng có suy nghĩ muốn bám víu vào quan hệ cùng vương phủ, thế nhưng trong nhà sớm đã nghĩ đến chuyện này, muốn đem Trương Nghi Lâm đưa đến vương phủ trước, mà bản thân hắn còn không được Lâm Tương để mắt đến. Thẳng đến khi Cố Hoài Du xuất hiện, làm cho hắn thấy được hy vọng.

Trương thị bị lão phu nhân nhắc nhở, động tác rất nhanh, Cố Hoài Du vừa mới trở về phòng không bao lâu, nha hoàn liền đưa bạc đến Đường Lê viện, nói rõ ý đồ đến.

Cố Hoài Du ánh mắt lóe lóe, "Ngươi về hồi bẩm mẫu thân, không cần an bài chưởng quầy Tiên Vũ các lại đây, ta muốn tự đi một chuyến."

Dân chúng Đại Chu tương đối cởi mở, không giống tiền triều, không cho nữ tử đọc sách viết chữ, ra ngoài cửa lớn, không theo khuôn phép, lên phố chọn y tuyển sức là chuyện thường thấy, Trương thị cũng không muốn quản nhiều, phất phất tay liền đồng ý.

Từ vương phủ ra tới nơi, mặt trời đã chói lọi mà chiếu vào đỉnh đầu, Lục Chi cùng Hồng Ngọc đi theo phía sau Cố Hoài Du, mắt nhìn thấy sắp tới tới Tiên Vũ các, nàng lại bước chân đi tiếp, xoay người hướng phương hướng khác mà đi đến.

Hồng Ngọc khó hiểu mở miệng: "Tiểu thư, ngài có phải đi nhầm hay không?"

"Không có."

"Nhưng Tiên Vũ các rõ ràng là ở con đường phía sau mà......"

Cố Hoài Du mắt nhìn phía nam, "Đi thanh y hẻm trước."

"Thanh y hẻm?" Hồng Ngọc có chút không hiểu rõ lắm: "Đó là nơi nào?"

Lục Chi ở phía sau lặng lẽ kéo kéo góc áo Hồng Ngọc, nàng trong lòng tuy cũng tò mò, nhưng cũng không dám hỏi nhiều.

Cố Hoài Du không trả lời, kỳ thật nàng hôm nay muốn ra cửa, đều không phải là muốn đi dạo đường phố phồn hoa bên ngoài, mà là muốn nhìn lại cái hẻm nhỏ sau phố cái kia.

Tối hôm qua nàng mơ thấy Nhị Cẩu Tử, trong lòng có chút hoài niệm. Tính ra, hơn nửa đời trước, bản thân cũng chưa từng có năm nào đi qua nơi đó.

Thanh y hẻm cũng không phải cái nơi náo nhiệt, nơi này phần lớn là nhà của quản sự đại quan hoặc quý nhân gia. Nhà trong hẻm cũng không lớn, nhiều nhất cũng chỉ là nhà ngói ba gian, trước cửa có một tiểu viện. Bởi vì ban ngày đều đi làm việc, cho nên cửa lớn mọi nhà đóng chặt, thoạt nhìn có chút thanh tĩnh cô tịch.

Hồng Ngọc không rõ nguyên do, tiểu thư là như thế nào tìm đến cái địa phương này? Nhưng thấy bộ dáng tâm tình nàng không tốt lắm, lại dừng lại câu hỏi của mình.

Ngõ nhỏ yên lặng đến mức kim rơi cũng có thể nghe thấy, vì lẽ đó nên thanh âm giày thêu đạp lên trên đường đá xanh đặc biệt rõ ràng.

Khoảng cách càng ngày càng gần, Cố Hoài Du tuy đối Cố thị không chút cảm tình, nhưng sau một kiếp trở lại nơi này cảm giác vẫn làm nàng có chút cảm xúc.

Cổng lớn Cố thị vẫn còn treo hai ngọn đèn lồng màu đỏ, gió thổi qua, tua phía dưới theo đó lung lay, hoa lê trong viện từ đầu tường dò xét ra tới, rào rạt rơi xuống đầy đất.

Hết thảy đều là quang cảnh năm xưa, chỉ là cảnh còn người mất, cố nhân đã không còn ở.
Nàng không muốn đẩy cửa đi vào, ngược lại từ trước cửa vòng tới phía sau, mới vừa vừa chuyển quá chỗ ngoặt, liền thoáng nhìn thấy phía tường thấp loang lổ có một cái bóng dài.

Lục Chi thân hình chợt phản ứng, kéo dài nửa bước đi tới che ở phía trước người Cố Hoài Du, đang xem xem đối phương là người phương nào sau, lại yên lặng lui xuống dưới.

Người nọ từ trên cây ngắt xuống một nhánh thiển bạch hoa lê, niết ở trong tay thưởng thức, trên người áo gấm thêu đường vân vàng cùng bạch trà bị gió thổi lay động, vạt áo bồng bềnh như trích tiên.

Nhận thấy được phía sau có người tới gần, hắn đột nhiên xoay người, hô hấp hơi hỗn loạn, nhánh hoa lê trong tay kia rơi xuống, tiếp đất tan thành mảnh nhỏ.

Bốn mắt nhìn nhau, tuy nàng đứng ngược sáng nhưng mặt mày vẫn lộ vẻ quyến rũ, bộ trâm ngọc bên mái tóc lấp lánh dưới ánh sáng nhạt.

Tống Thời Cẩn khẩn trương mà chỉnh chỉnh giọng nói, tim đập đến lợi hại.

"Tống đại nhân." Cố Hoài Du khom người, đối với hắn khuôn mặt xa cách nói.

Hắn vóc dáng rất cao, tóc dài đen nhánh như thác nước chỉ dùng một trâm chi ngọc búi nửa trên đỉnh đầu, mắt phượng dài hẹp trong giây lát hiện lên vẻ mất mát.

"Nguyên lai là Cố tiểu thư." Thanh âm hắn rất êm tai, trầm thấp dễ nghe, không như ngày ấy cùng Lâm Lương Tài nói chuyện, giọng nói rất không chút để ý.

Chỉ là, nói xong hắn liền nhăn mày, điều hắn rõ ràng muốn nói chính là, nàng đã trở lại!

Nào biết, lời nói đến bên miệng lại thành như vậy.

Dưới tay áo tay hắn nắm lại đến khẩn trương, hắn sợ hãi! Nhưng lại không rõ trong lòng hắn đang sợ cái gì.

Hết thảy bi kịch còn chưa phát sinh, hắn rõ ràng có năng lực để bảo toàn cho nàng cuộc đời này vô ưu. Thật ra có vài lời muốn nói, nhưng vẫn là nói không nên lời, nàng còn nhớ rõ ta không? Cũng có lẽ, ta làm Cố Hoài Du nàng thất vọng rồi, chung quy do ta không có thể làm người tốt?

Môi đỏ như hoa của nàng khép mở, thanh như khánh ngọc: "Tống đại nhân như thế nào lại ở đây?"

Tống Thời Cẩn giật mình, nhất thời cứng họng.

Vừa vặn Mạc Anh từ đầu hẻm chạy tới, khi nhìn rõ chủ tớ Cố Hoài Du thì sửng sốt một chút, sau đó hướng về Tống Thời Cẩn chắp tay: "Chủ thượng, những thứ trang sức cùng vật liệu may mặc ngài muốn, Tiểu Cửu đã sai người đưa đến bên trong phủ."

"Tới tra án tử." Hắn cơ hồ đồng thời nói.
Mạc Anh gãi gãi cái ót, nghi hoặc hỏi: "Đại nhân, nơi này có án tử sao?"

Tống Thời Cẩn nhắm mắt, rồi lại hướng Mạc Anh liếc mắt một cái.

Mạc Anh vội ngậm miệng lại, hắn cảm thấy chủ tử nhà mình gần nhất rất kỳ quái, ngày thường thấy phiền nhất là những thiên kim tiểu thư, đến nha hoàn bên người còn không có, hiện nay bên trong phủ trừ bỏ thô sử nha hoàn, cơ hồ toàn nam nhân a.

Vậy mà mấy ngày gần đây không biết tại sao thay đổi, son phấn Triều Dung lâu, trang sức Tiên Vũ các, cùng cẩm y hoa phục, căn bản toàn những đồ vật nam tử không dùng được lại lệnh Cô Cửu tất cả đều đưa tới, còn xem như bảo bối cất ở trong phòng, không cho người khác xem.

Bây giờ lại nghe hắn nói muốn đến tra án, chẳng phải đây là công việc của Đại Lý Tự sao?

Chẳng lẽ là chủ tử bị quỷ mê tâm hồn?

Nghĩ đến đây, Mạc Anh run lên, nhất thời cảm thấy chung quanh lạnh lên, ngay sau đó nhìn thoáng qua Tống Thời Cẩn, lúc này mới định lại tâm thần. Đại nhân nhà hắn sinh ra không được tốt, nhưng năng lực lại phi người hiếm ai có thể so, lại đối với Hoàng Thượng có ân lớn cứu mạng.

Dựa vào thủ đoạn thâm trầm mà một đường đi lên như diều gặp gió, trên mặt làm nịnh thần, chuyên thay Hoàng Thượng thu thập những quý nhân đại quan có dị tâm. Trên tay có thể nói là dính đầy máu tươi, liền quỷ thần đều sợ.

Thanh y hẻm vẫn luôn bình tĩnh không gợn sóng, lớn nhất án tử sợ sẽ là Cố thị diệt môn, kết quả Vinh Xương vương phủ xử lý mọi thứ cẩn thận, Cố Hoài Du có chút cảm thấy hứng thú, hỏi: "Án tử nhà ai?"

Tống Thời Cẩn ấn đường giật giật, không có trả lời.

Cố Hoài Du trong lòng lộp bộp một tiếng, khom người nói: "Đại nhân chớ trách, là ta lỗ mãng."

Tống Thời Cẩn định đưa tay đến: "Ngươi......"

"Đại nhân!" Từ ngói đen trên nóc nhà nhảy xuống một thân ảnh mặc toàn y phục màu đen.

Hắn nặng nề thở dài, nhìn về phía hắc y nhân: "Chuyện gì?"

"Này......" Hắc y nhân nhìn mắt chung quanh, tầm mắt rơi xuống trên người mấy người Cố Hoài Du.

"Không sao, ngươi tiếp tục nói."

"Chứng cứ đã tới tay! Chủ tử mệnh ngài lập tức hành động."

"Đã biết." Tống Thời Cẩn ẩn ẩn bực bội.

"Thuộc hạ cáo lui!"

Được đáp lời, bóng đen giống như quỷ mị kia nhún người nhảy lên tường rồi lên nóc nhà, chỉ lúc sau liền không thấy.

Gió xuân chợt nổi, hoa lê rụng xuống, lạc mất mấy cánh hoa trắng tuyết lên đâu, Tống Thời Cẩn kiềm chế xúc động muốn tiến lên đem mấy cánh hoa trên đầu nàng xuống, trầm giọng nói: "Ta còn có chuyện quan trọng bên người, liền đi trước một bước."

Mạc Anh sau khi nghe xong, đột nhiên tỉnh ngộ.

Chủ tử đang nuối tiếc!

Khó trách ngày ấy sau khi gặp kiệu của Cố tiểu thư xong, trở về liền kỳ quái lên. Nguyên lai là coi trọng cô nương nhà người ta! Hắn lại trộm nghiêng đầu một lần nữa đánh giá Cố Hoài Du, ngầm tấm tắc hai tiếng, cô nương này thực sự làm người khác liếc mắt một cái liền khó quên a.

"Mạc Anh!"

Mạc Anh sau lưng chợt lạnh, cả người ngẩn ra, đột nhiên thu hồi tầm mắt.

Nhìn một cái cũng không được sao?

Chương 17

Người càng lúc càng xa, Cố Hoài Du mắt nhìn bóng dáng mấy người bọn họ, không có động tác.

Nàng cảm thấy Tống đại nhân này khiến cho nàng có cảm giác, rất kỳ quái.

Đôi mắt của một người sẽ không bao giờ nói dối, vào thời điểm hắn nhìn mình, ánh mắt tuy tĩnh, nhưng Cố Hoài Du vẫn có thể từ đó đọc được một loại ủy khuất?

Nàng trong lòng lớn mật suy đoán, chỉ là cái ý niệm vừa mới xuất hiện liền thực mau bị phủ định.

Nhìn mãi cho tới khi không còn bóng dáng, Hồng Ngọc mới thả lỏng khẩu khí, nhỏ giọng nói: "Làm ta sợ muốn chết!"

"Vì sao?" Lục Chi hỏi.

"Ngươi không cảm thấy Tống đại nhân kia thực đáng sợ sao?" Hồng Ngọc nhìn chung quanh một vòng, đem thanh âm ép tới càng thấp: "Nghe nói hắn giết người không nháy mắt, tính cách lại quỷ dị quái đản......"

Lục Chi suy nghĩ, cười nói: "Không cảm thấy a!"

"......."

Dừng một chút Lục Chi nói: "Tiểu thư, chúng ta còn đi Tiên Vũ các không?"

Cố Hoài Du hoàn hồn, "Đi."

Tiên Vũ các ngụ ở chính phố nơi phồn hoa nhất của Thịnh Kinh, hoàn toàn so được với trang phục tại cửa hàng của những nhân tài kiệt xuất, ngày thường chuyên vì quan lại quý nhân may áo, tuy nói phần lớn tú nương trong phủ đều có chuyên môn, nhưng đồ vật làm ra lại trước sau không được diễm lệ như của Tiên Vũ các vậy.

Sải bước đến gần mới phát hiện bên trong Tiên Vũ các khách đã đầy nhà, Cố Hoài Du một bước đi tới trước cửa đá xanh giai, liền được một đứa bé giữ cửa tiến đến lãnh người mang vào.

Trên mặt bàn sơn hồng bày châu báu trang sức xem đến hoa mắt, cùng với cái giá phía sau lại có điểm khác biệt, nơi này treo chính là vải dệt các kiểu các màu, mỗi thứ một vẻ nhưng chung quy đều bày biện xảo diệu, không khẩn không loạn mang đến một phen phong vị khác lạ.

"Tiểu thư ngài cứ việc nhìn xem, yêu cầu cái gì xin nói cho tiểu nhân biết."

Cố Hoài Du nhìn thoáng qua bốn phía nói: "Ta tìm chưởng quầy của các ngươi."

Gã sai vặt sửng sốt, không dấu vết liếc mắt đánh giá Cố Hoài Du một cái, khom người nói: "Xin lỗi cô nương, chưởng quầy đã nhiều ngày ra ngoài còn chưa trở về."

Tiên Vũ các có thể làm lớn được như vậy, sau lưng cư nhiên là có người tài quý, mỗi ngày số người tới tìm chưởng quầy để yêu cầu may áo có thể xếp hết năm sau nhưng cũng chưa từng thấy chưởng quầy đồng ý, nghĩ đến cô nương trước mắt này cũng sẽ tương tự như thế.

Cố Hoài Du chớp chớp mắt, yên lặng từ cổ tay áo móc ra một khối thẻ bài đưa cho hắn, đó là của Lâm Tu Ngôn cho nàng.

"Thỉnh cô nương đi theo ta." Gã sai vặt rũ mắt nhìn, lập tức thay đổi thần sắc, lãnh mấy người Cố Hoài Du lên lầu.

Hắn gõ cửa gian hai tiếng: "Cô cô, có quý nhân tới tìm."

Cô Vũ Tiên đang dựa trên sập mềm nghỉ ngơi, tóc dài dùng một sợi dây gấm buộc lên đằng sau, đuôi tóc rũ xuống trước ngực, cả người đều toát lên vẻ lười biếng. Thời điểm nhìn qua gương mặt kia, khuôn mặt lãnh đạm hiện lên một tia không dễ phát hiện.

Trước đó vài ngày chủ tử đã phái người tiến đến chỉ đạo qua, nếu như ngày sau có người cầm lệnh bài này tới cửa, thấy bài như gặp người, vô luận nàng đưa ra loại nào yêu cầu gì đều giống như mệnh lệnh của hắn.

Mấy ngày nay Cô Vũ Tiên vẫn luôn chờ đợi, muốn nhìn một cái rốt cuộc là thần thánh phương nào, địa vị cư nhiên lại to lớn như thế. Nhưng hôm nay gặp mặt lại có chút ngoài ý muốn, tiểu cô nương trước mắt này thoạt nhìn tuổi tác không lớn nhưng phong thái quanh thân lại đặc biệt tốt, một đôi mắt đào hoa mang cười, như thế nào cũng khiến nàng nhìn thấy bóng dáng của huyết liệt chủ nhân trên thân ảnh cô độc kia.

Chính chính thần sắc, Cô Vũ Tiên đứng dậy cung kính hành lễ nói: "Không biết quý nhân xưng hô như thế nào?"

"Cô cô...... Không cần đa lễ." Cố Hoài Du suy nghĩ nửa ngày mới xem như tìm được một cái xưng hô thoả đáng.

Nàng họ Cô, hơn nữa nếu gọi cả họ mà nói, thế nào cũng đều cảm thấy không thích hợp, Cô cô nương? Cô cô cô? Chung quy nghe đều không tốt lắm, đành đơn giản giống như tiểu nhị mà gọi, tôn một tiếng cô cô.

Cuối cùng vẫn là cảm thấy không thích hợp, Cô Vũ Tiên tuổi tác cũng không lớn, kêu cô cô có phải vẫn không ổn không?

Cô Vũ Tiên cười cười, giống như biết Cố Hoài Du đang nghĩ gì, "Cô nương không cần khó xử, gọi tên của ta là được rồi."

Cố Hoài Du cũng tùy theo đồng ý, Cô Vũ Tiên phất phất tay, gã sai vặt dẫn đường lập tức rời khỏi cửa: "Cô nương hôm nay tới, là vì chuyện gì?"
Cố Hoài Du cười nói: "Muốn Vũ Tiên cô nương vì ta may hai kiện xiêm y."

Cô Vũ Tiên có chút kinh ngạc, giống như không nghĩ tới yêu cầu của nàng lại đơn giản như vậy, điều chỉnh, nàng nói: "Hảo."

Ngay sau đó gỡ xuống bên hông thước mềm tinh xảo hướng Cố Hoài Du lượng dáng người, trong lòng không tiếng động mà tấm tắc tấm tắc, nàng chế ngần ấy năm quần áo, số lượng dáng người nhìn qua cũng nhiều vô kể, thường thường chỉ cần liếc mắt một cái, liền có thể nhìn được ra đại khái.

Nhưng vóc dáng tinh tế như này thật sự rất hiếm, Cô Vũ Nương giật mình trước hảo hảo vóc dáng của Cố Hoài Du, nghĩ nghĩ phu quân tương lai của cô nương này sợ là người rất có phúc khí.

Nguyên bản đo đạc xong nên là thời điểm chọn nguyên liệu, thiếu nữ đương thời đều chọn một chút phấn bạch, đào hồng, vàng nhạt, thủy lục rất là kiều nộn nhan sắc, nhưng Cô Vũ Tiên lại có tính toán khác, nàng hiếm khi tự chủ trương như vậy, liền vải dệt cũng không trưng bày ra cho Cố Hoài Du chọn.

"Tiểu thư có tín nhiệm tay nghề của ta hay không?" Nàng hỏi.

Cố Hoài Du gật đầu, Cô Vũ Tiên làm xiêm y tất nhiên là tinh diệu tuyệt luân, nếu không như thế nào có thể dẫn tới mọi người truy phủng.

"Kia liền hảo, bảy ngày sau, ta sẽ mang cho tiểu thư một kinh hỉ."

Cố Hoài Du cười nói: "Vậy đa tạ Vũ Tiên cô nương, bất quá, còn có chuyện, ta tưởng thỉnh ngươi giúp một chút."

"Mời nói." Cô Vũ Tiên không chút suy nghĩ, lập tức liền đồng ý.

Cố Hoài Du từ cổ tay áo lấy ra bức hoạ sáng sớm đã chuẩn bị tốt đưa cho nàng: "Muốn nhờ cậy cô nương giúp ta hỏi thăm một chút tin tức mấy người này."

Cô Vũ Tiên mở trang giấy nhìn thoáng qua, có chút sửng sốt, thoáng suy nghĩ rồi cười nói: "Không quá ba ngày, ta sẽ đem tin tức đưa đến trong phủ, chỉ là không biết tiểu thư ở phủ đệ nơi nào......"

Cố Hoài Du có chút ngoài ý muốn, Lâm Tu Ngôn đã cho nàng thẻ bài, nói nàng nếu có yêu cầu cứ việc đến Tiên Vũ các, nàng cho rằng Lâm Tu Ngôn đã cùng bên này giao thiệp ổn thỏa.

"Vinh Xương vương phủ."

Cô Vũ Tiên bừng tỉnh nhận ra, nguyên lai nàng chính là nhị tiểu thư vương phủ được nhắc đến khắp kinh thành gần đây, khó trách nhìn lạ mặt.

Tới gần chạng vạng, trời đột nhiên đổ mưa phùn lất phất, Cô Vũ Tiên thay cẩm tú quần áo thành một thân hắc y, thân ảnh từ cửa sau Tiên Vũ các chợt loé rồi biến mất không thấy.

Ngự sử bên trong phủ ánh sáng tối tăm, đường nhỏ hai bên trồng trọt đều không phải hoa cỏ mà là đại thụ, hạ nhân mãn phù toàn người mặc huyền y, hành tẩu gian thanh âm nhỏ đến gần như không thể nghe thấy.

Mạc Anh nín thở thu lại thanh âm đứng ở trong thư phòng, chờ Tống Thời Cẩn ra lệnh. Một thanh âm loảng xoảng vang lên, cửa sổ bị đẩy ra, một cổ gió lạnh hỗn loạn mùi của nước mưa cuốn theo vào trong nhà, thổi trúng ánh nến leo lắt, Mạc Anh giương mắt nhìn, Tống Thời Cẩn vốn lạnh lẽo trên mặt, thiếu đi ánh nến càng hiện vẻ khó lường.

"Trương Chiếu Khiêm không được giữ lại" Hắn âm thanh lạnh lùng nói: "Ngươi phải chú ý, cho người lui tới chặt chẽ giám sát chặt chẽ, nếu có dị thường, tức khắc báo cáo."

"Rõ!"

Dừng một chút Tống Thời Cẩn mới ngẩng đầu: "Trước truyền tin tức ra ngoài, Kinh Châu bên kia nên loạn lên rồi."

Sắc trời đã tối sầm xuống, cửa sổ mở rộng ra, có thể nghe được tiếng rào rạt của hạt mưa rơi xuống lá cây, Tống Thời Cẩn đứng dậy, nhìn sắc trời âm u ngoài cửa, không biết đang nhìn cái gì.

Sau một lát, Cô Vũ Tiên từ chỗ cành lá rậm rạp đáp xuống đất, cả người nàng dính đầy hơi nước, ở cửa tùy ý phủi phủi rồi mới đến gần thư phòng.

"Thuộc hạ có chuyện quan trọng bẩm báo." Cô Vũ Tiên gập gối quỳ xuống, đối với Tống Thời Cẩn bóng dáng cung kính đem tờ giấy giơ qua đỉnh đầu.

"Nói." Tống Thời Cẩn xoay người, đợi Mạc Anh lấy đến cho hắn, vừa mở ra nhìn liền nhíu nhíu mày.

"Hôm nay nhị tiểu thư vương phủ tìm tới thuộc hạ, muốn thuộc hạ âm thầm tra xét tin tức mấy người này." Cô Vũ Tiên dừng một chút, mới nói: "Thuộc hạ nói ba ngày sau cho nàng kết quả, nhưng......"

Cô Vũ Tiên có chút khó xử, nàng sau khi tiếp nhận từ chỗ Cố Hoài Du mấy bức họa, liếc mắt một cái liền nhận ra mấy người kia! Đã gặp qua rồi thì sẽ không bao giờ quên được là bản lĩnh của nàng, cho nên đối với mấy người nàng tự tay giết chết ba năm trước, nàng nhớ rất là rõ ràng.

Tiên Vũ các bên ngoài tuy buôn bán làm ăn nhưng kỳ thật bên trong đóng vai trò như Bách Hiểu Sinh*, nói chung là đều thu thập tin tức từ đại quan quý nhân, khi chủ thượng đưa tên mấy người kia qua đây, Cô Vũ Tiên tra xét xong thì phát hiện mấy người này bất quá cũng chỉ là trộm cắp côn đồ.

(*) Bách Hiểu Sinh là nhân vật trong tác phẩm Đa Tình Kiếm Khách, Vô Tình Kiếm - Cổ Long, một người được cho là hiểu biết nhiều trên võ lâm, lập ra một danh sách xếp hạng 72 vũ khí trên giang hồ và cao thủ dùng nó ở trong tác phẩm này.

Nàng đem tin tức tìm được báo cáo lên, lại nhận được mệnh lệnh khiến cho người khác bất ngờ. Đó là lăng trì*!

(*)Lăng trì: hình thức giết người trước tiên chặt bỏ tay chân rồi cuối cùng mới đến đầu.

Việc này Cô Vũ Tiên đoán đã lâu, mấy tên côn đồ rốt cuộc là phạm vào chuyện gì, chọc được chủ thượng tức giận đến thế.

Tống Thời Cẩn siết chặt bức họa trong tay, đưa đến bên ngọn nến châm lửa đốt, nở nụ cười hiếm có: "Nói thẳng tình hình."

Cô Vũ Tiên gật đầu nhận mệnh, vừa muốn lui ra ngoài lại bị Tống Thời Cẩn bảo dừng.

"Mạc Anh, đi đem mấy thứ y phục đã chọn mang đến." Nghĩ nghĩ, hắn lại nói: "Còn lụa tơ tằm, cùng mấy bộ trang sức hôm nay vừa đưa tới."

Mạc Anh nhướng mày, biểu tình cổ quái nói không nên lời, nhấp môi nói: "Rõ."

Cô Vũ Tiên nhìn một chồng lớn vải vóc cùng trang sức quý giá ngày thường khó thấy trong tay, có chút lưỡng lự, này rốt cuộc là dùng làm gì.

"May nhiều hơn hai bộ, đem cùng với tin tức tất cả đưa qua đi."

Cô Vũ Tiên nhịn không được mở miệng: "Vậy có thu bạc không?"

Tống Thời Cẩn còn chưa lên tiếng, Mạc Anh đã nhịn không được mà nói: "Không thu, thu cái gì mà thu!"

"Đợi mưa tạnh rồi trở lại đi."

Cô Vũ Tiên cúi đầu, dấu diếm nửa phần ý cười: "Rõ!"

- ----------------------------

Mấy chương đầu đọc có vẻ không "đã" đúng không mn?:)) Nma ksao, sắp tới chương nào cũng hơn 2500c cơ, editor tha hồ type cơ mà:))))

Chương 18

Đầu tháng sau là tiệc mừng thọ của lão phu nhân, sau khi nhận được nguyên liệu Cô Vũ Tiên quyết định tự mình động thủ, nhưng vải dệt quá mức quý báu khiến nàng nghĩ thầm phải làm càng tinh xảo hơn, thời gian bảy ngày hiển nhiên không đủ, chỉ có thể đem tin tức những người Cố Hoài Du nhờ nàng hỏi thăm đưa qua trước.

May mà vẫn còn thời gian, Cố Hoài Du cũng không thúc giục, chỉ là đang xem đến tin tức Cô Vũ Tiên đưa tới xong, nàng liền có chút buồn bực.

Dung mạo những người kia kể cả hoá thành tro nàng vẫn nhận ra được, nàng không phải cái người lương thiện gì, cho nên việc thứ nhất sau khi trọng sinh trở về chính là muốn tìm đến bọn chúng, sau đó tự mình ra tay giết chết bọn chúng.

Ai ngờ lại có người ra tay trước này, đã thế còn là thiên đao vạn quả chi hình, nàng trong lòng tuy là vui sướng nhưng vẫn tiếc nuối khi không thể tự tay giết chết kẻ thù.

Mưa khiến gió lạnh vẫn còn mang theo hơi nước, này ước chừng là trận mưa cuối cùng trước khi mùa hè thật sự đến, liên tục suốt mấy ngày.

Cố Hoài Du dựa vào nhuyễn tháp, trong tay cầm sách nhưng bộ dạng lại thất thần, tâm tư dần dần bay xa.

Ngày thứ hai từ thanh y hẻm trở về, kinh thành liền xảy ra đại sự.

Hộ Bộ Thị Lang Trương Chiếu Khiêm trước đó vài ngày ở trên triều đình công khai nhục mạ Tống đại nhân, bị Tống đại nhân nhớ lấy, không quá mấy ngày đã bị phiền toái tìm tới.

Ngày ấy lúc lên triều, Tống đại nhân cầm chứng cứ phạm tội đã sớm được thu thập tốt, buộc tội hắn kết bè kết cánh, mưu lợi việc công, lợi dụng nhiệm vụ để tham ô hơn một ngàn vạn lượng bạc trắng, Trương Chiếu Khiêm chối không nhận tội, tức giận đến nỗi bản thân vẫn luôn tự cho là nho nhã cũng ở trên triều đình chửi ầm lên.

Hoàng Thượng đương triều tức giận, mệnh Tống đại nhân nghiêm tra việc này, cho hắn quyền lợi tiền trảm hậu tấu. Kết quả không có gì bất ngờ xảy ra, ngày đó sau giờ ngọ Trương Chiếu Khiêm liền bị đẩy ra ngọ môn xử trảm, trong phủ thê thiếp nô bộc cùng bị bắt giam, tài sản sở hữu bị sung nhập quốc khố.

Thậm chí những người ngày thường cùng hắn giao hảo tốt cũng không tránh khỏi can hệ, chém đầu chém đầu, lưu đày lưu đày.

Từ đây, thanh danh Tống đại nhân tàn nhẫn độc ác, là đương triều nịnh thần xem như được chứng thực.

Trong kinh mỗi người đều cảm thấy bất an, Hoàng Thượng rõ ràng thiên vị Tống đại nhân, án này qua đi nhưng ngự lệnh tiền trảm hậu tấu cũng chưa thu hồi.

Cửa sổ trong phòng bỗng nhiên bị mở ra, gió từ bên ngoài cửa sổ ùa vào đem rèm châu thổi tung, thời điểm Lục Chi nhìn thấy Cố Hoài Du, nàng chính trên nhuyễn tháp gần cửa sổ ngồi đến thất thần, gió lạnh đem sợi tóc cuốn lên, mạc danh có chút hiu quạnh.

"Tiểu thư, ngài lại mở cửa sổ để gió vào." Lục Chi thở dài nói: "Cẩn thận trúng phong hàn."

Cố Hoài Du giở trang khác, nửa chống thân mình: "Không ngại."

Nàng không thích trời mưa, kiếp trước lúc bản thân bỏ mình trời đất cũng âm u như vậy, cảm giác nước mưa dừng ở trên người sau khi bị làm nhục, nàng đều còn nhớ rõ ràng, nhưng nàng cũng thực mâu thuẫn, không thích lại càng muốn xem, như thế nàng mới có thể thời thời khắc khắc nhắc nhở bản thân, tỉnh táo chút.

Lúc này, Hồng Ngọc giơ dù giấy trở về, ở cửa phủi phủi làn váy, bỏ đi nước mưa trên người, lúc này mới vén mành vào nhà.

"Hỏi thăm rõ ràng chưa?" Cố Hoài Du nghiêng người dựa vào sụp mềm, hỏi Hồng Ngọc.

Hồng Ngọc lắc lắc đầu: "Nô tỳ đã hỏi những người này, cũng không biết."

Hồng Ngọc cũng có chút sầu, ngày ấy sau khi trở về, tiểu thư liền kêu nàng đi hỏi thăm một chút tên Tống đại nhân này, nhưng qua một thời gian cũng không hỏi ra cái gì.

Hắn người này luôn luôn không để người nhắc đến tên của hắn, phần lớn đều là xưng hô Tống đại nhân, hoặc là Tống ngự sử, hơn nữa nhờ sự kiện mấy ngày hôm trước của Trương Chiếu Khiêm, những người đó vừa nghe danh xưng của hắn đều im lặng, nói là không biết.

Cố Hoài Du nghe vậy, có chút thất vọng: "Vậy liền thôi." Đã nhiều ngày, Cố Hoài Du vẫn luôn ở trong lòng cân nhắc, người Tống đại nhân đến tột cùng có phải là Tống Thời Cẩn hay không, hai người vừa vặn đều họ Tống, hắn lại trùng hợp xuất hiện ở thanh y hẻm như vậy, thực sự có chút đáng để hoài nghi.

Nhưng nàng lại không thể nào đem gương mặt dơ hề hề của Nhị Cẩu Tử cùng gương mặt của Tống đại nhân liên hệ được với nhau, hơn nữa kiếp trước rốt cuộc nàng cũng hơn hai mươi năm chưa từng gặp qua hắn.

Cố Hoài Du gặp được Tống Thời Cẩn vào thời điểm nàng năm tuổi, cho đến nay bất quá cũng đã mười năm, mặc cho hắn kỳ tài ngút trời, cũng không có khả năng trong khoảng thời gian ngắn như vậy từ hai bàn tay trắng đến quyền cao chức trọng được.

Chẳng lẽ thật sự là do nàng đã suy nghĩ nhiều?

"Ai." Cố Hoài Du thở dài, đem tay gác qua bàn con, chống cằm lại bắt đầu phát ngốc.

Hồng Ngọc thấy bộ dáng thất thần của tiểu thư nhà mình, nhịn không được dùng tay che miệng, hạ giọng nói: "Tiểu thư, Tống đại nhân này quá nguy hiểm, ngươi nhưng đừng có ngơ ngẩn a!"

Cố Hoài Du nghe vậy, bất đắc dĩ đến cười cười: "Ngươi nha đầu này, tuổi tác không lớn mà suốt ngày suy nghĩ, ta bất quá chỉ là tò mò mà thôi, ngươi khẩn trương như vậy làm chi."

Hồng Ngọc quay đầu đưa mắt nhìn tới cửa, lại đem thanh âm ép tới càng thấp: "Mới vừa rồi nô tỳ đi ra ngoài hỏi thăm, còn đã biết một sự kiện. Sau khi Trương Chiếu Khiêm bị xử trảm xong, liền có người buộc tội Tống đại nhân, nói hắn lòng mang ý xấu, cần phải bị diệt trừ, ai cũng không nghĩ được buổi tối hắn liền chết bất đắc kỳ tử trong chính phủ nhà hắn. Người nhà hắn tìm người minh oan, nói hết thảy đều là Tống đại nhân quan báo tư thù, lại bị vướng vào án tử của tàn dư tiền triều, toàn bộ trên dưới trong phủ đều bị nhốt đánh trong tử lao."

Cuối cùng nàng lại bồi thêm một câu: "Hiện tại bên ngoài đều nói hắn tàn nhẫn độc ác, giết người không chớp mắt, thực sự rất đáng sợ."

Cố Hoài Du còn chưa nói chuyện, liền nghe Lục Chi ở một bên nói: "Bên ngoài đồn đãi chắc gì đã là thật? Chỉ cần có tâm, liền đen đều có thể nói thành trắng, ta coi Tống đại nhân liền không phải người như vậy."

"Vì sao?"

"Nếu hắn thật sự là người như vậy, Hoàng Thượng sẽ không dung túng cho hắn như thế đâu." Lục Chi dừng một chút, mới nói: "Hơn nữa, hơn nữa...... Tóm lại ta cảm thấy Tống đại nhân không phải là người như vậy!"

Hồng Ngọc hơi suy tư, hình như có cái đạo lý như vậy, những việc như vậy của triều đình hạ nhân sao có thể biết, còn không phải nghe nhầm đồn bậy sao. Nàng vỗ vỗ bả vai Lục Chi: "Vẫn là ngươi nói rất đúng! Bất quá, tại sao ta cảm thấy ngươi luôn vì Tống đại nhân mà nói chuyện thế?"

"Có sao?" Lục Chi hắc hắc cười hai tiếng, liền lắc mình đi tới bên chậu cành vừa mới bung ra vài cánh hoa.

Thời điểm buổi chiều sau trận mưa, trời xanh không mây thoáng đãng đến không một hạt bụi nhỏ, mặt trời cuối cùng cũng phá tan màn sương mù, nắng đầu hạ trong vắt, trong không khí đều phiếm mùi hương cỏ cây.

Nhiều ngày nghỉ ngơi buồn chán, Cố Hoài Du một lát sau liền mang Lục Chi đi dạo trong vườn, tầm mắt Lục Chi dừng trên người Cố Hoài Du vòng đi vòng lại, thẳng đến khi Cố Hoài Du mở miệng.

"Ngươi nhìn ta như vậy làm cái gì?"

Lục Chi cười cười: "Tiểu thư, ngươi cảm thấy Tống đại nhân người này như thế nào?"

"Tống đại nhân?" Cố Hoài Du có chút tò mò: "Như thế nào đột nhiên hỏi mấy cái này?"

Lục Chi gãi gãi cổ, "Nô tỳ chính là nghe Hồng Ngọc tỷ tỷ nói, muốn hỏi cái nhìn của ngài đối với hắn thôi a. Ngài cảm thấy hắn là người tốt hay là người xấu?"

Cố Hoài Du đạm đạm cười, ngắt phiến lá cây niết ở đầu ngón tay xoa nắn, "Vậy ngươi đối với người tốt người xấu như thế nào mà phân biệt?"

Lục Chi nhất thời cứng họng, liền nghe nàng tiếp tục nói: "Với chức quyền của vị này, nào có cái gì tồn tại tốt xấu rõ ràng, bất quá chỉ là ý kiến bất đồng mà thôi."

Lục Chi gật gật đầu: "Nói như vậy, tiểu thư cũng đồng ý cái nhìn của nô tỳ sao, cảm thấy Tống đại nhân kia không giống như loại người bên ngoài đồn đãi sao?"

Cố Hoài Du quay đầu nhìn nàng một cái, cười nói: "Xem ra Hồng Ngọc tỷ tỷ nói ngươi không sai."

"Cái gì?"

"Ngươi như thế nào luôn khen hắn lời hay vậy?"

Hòn non bộ trùng trùng điệp điệp cùng bóng cây rậm rạp, cách đó thật xa, một người hướng tới bên này nhìn hồi lâu.

Hắn mặc một thân áo gấm màu đỏ tía ám hoa, bên hông treo một khối ngọc giác*, đôi ủng đen tuyền giẫm trên mặt cỏ xanh, đợi sau khi hai người đi xa mà chậm rãi đến, nhặt lên phiến lá cây Cố Hoài Du làm rơi xuống trên mặt đất kia, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm bóng dáng nàng, kéo khóe miệng cười cười.

(*) Ngọc giác: ngọc ghép thành đôi hoặc hai miếng ngọc ghép lại.

Cuối cùng là hạ quyết tâm!

—————————————

Hầy hầy, định hnay không up chương mới nma bị lương tâm chửi pới nh quá nên lại up đâyyy:):)

Chương 19

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Từ sau ngày Lâm Tương tìm tới bản thân nói những lời nói kia xong, Trương Dịch Thành ẩn sâu ở trong lòng vẫn luôn nghĩ về cái ý niệm này, giống như là dây leo sau cơn mưa cuối cùng cũng có cơ hội bén rễ, một khi tìm được khe nứt, liền dùng tốc độ sét đánh nhanh chóng lan ra, từng bước chen chúc đến một điểm ý chí cuối cùng cũng tan biến.

Hắn sáng sớm liền hẹn người tới đây nói chuyện, mới vừa đến nơi chưa bao lâu liền núp đi chỗ khuất, người vẫn chưa thấy tới, lúc sau nhìn thấy Cố Hoài Du cùng nha hoàn chậm rãi mà đến.

Nàng hôm nay mặc kiện y phục màu anh đào thêu lan ngọc ẩn ẩn trên làn váy, trên đầu chỉ dùng mỗi cái trâm ngọc thuỷ cài lấy, tóc dài búi trên đỉnh đầu, đuôi tóc tùy ý rối tung trên vai sau, trâm tóc đoan chính, so với ngày trước không ngờ lại thanh nhã động lòng người hơn không ít.

Trương Dịch Thành gắt gao nắm tay, ánh mắt dừng trên bóng dáng Cố Hoài Du đang gần đến, ngày xuân vật liệu may mặc hơi mỏng, phác hoạ vòng eo yểu điệu, tà váy hơi bay bay theo gió, thật sự là hoạt sắc sinh hương.

Hắn vô ý thức mà nuốt nuốt nước bọt, hầu kết khẽ nhúc nhích. Trong nháy mắt sửa lại chủ ý, nếu lần này có thể được việc, hắn còn đi hồng lâu sở quán gì nữa sao, những cái cô nương đó, hương vị sao có thể so được với nàng!

Hắn tự tin, bằng vào việc Trương thị sủng ái bản thân như thế, nếu hắn huỷ hoại trong sạch của Cố Hoài Du thì nàng chỉ còn nước gả cho hắn mà thôi! Nghĩ đến Trương Nghi Lâm, Trương Dịch Thành hừ lạnh một tiếng, nghĩ đến hồi nhỏ bản thân đã nhường nhịn nàng, dựa vào cái gì bây giờ hắn không thể làm bản thân một lần.

Lục Chi không dấu vết dùng nửa thân mình cố ý vô tình đem thân hình Cố Hoài Du che dấu, trầm giọng nói: "Tiểu thư, muộn rồi, chúng ta trở về đi."

Cố Hoài Du nghiêng đầu nhìn phía sau, cong cong đôi mắt, "Hảo."

Thấy người dừng lại, Trương Dịch Thành cả kinh, vội lách người lui về phía sau ngọn núi giả, che khẩn trái tim đang đập mạnh chuẩn bị nhảy khỏi lồng ngực.

Trở về đến sân viện cũng vừa vặn bên ngoài báo nói Tiên Vũ các mang y phục đưa tới, Cố Hoài Du liền lệnh Hồng Ngọc đi lãnh người. Nàng không dừng bước tiến vào trong biệt viện, vừa đưa mắt liền thấy Xảo Nhi đang ở trước bàn, cầm khăn vải lau dọn mặt bàn.

Cố Hoài Du dừng một chút, tầm mắt dừng ở trên bàn, cất tiếng nói: "Vất vả cho ngươi"

Xảo Nhi bất chợt nghe được tiếng nói, sợ tới mức cả người chấn động, ngay sau đó khom người hành lễ: "Tiểu thư."

Gió đêm ngoài cửa sổ chen vào, cuốn theo ánh nến khẽ nhúc nhích, đầu Xảo Nhi cúi xuống, tóc ở hai bên khẽ nhúc nhích, nàng ăn mặc như một nhị đẳng nha hoàn phục sức, một thân y phục thiên thanh (màu xanh da trời) cân xứng, trên đầu mang vật trang sức đơn giản cài tóc.

Tầm mắt Cố Hoài Du cuối cùng dừng ở trên tay nàng ta, chậm rãi nói: "Vòng tay này của ngươi......"

Xảo Nhi cả kinh, vội đem tay áo kéo xuống, che đi vòng ngọc oánh nhuận tinh tế trên cổ tay.

"Chất lượng thật ra không tồi." Cố Hoài Du chuyển sang chuyện khác, cười cười.

Ấn đường Xảo Nhi nhảy dựng, nháy mắt giấu đi hoảng loạn trong ánh mắt, siết chặt cổ tay áo bên trái.

Cố Hoài Du nhìn nàng, chậm rãi nói: "Không cần thu thập nữa, ngươi đi ra ngoài trước đi."

Xảo Nhi nháy mắt nhẹ nhàng thở ra, cung kính mà lui ra cửa, Cố Hoài Du lúc này mới đi đến trước bàn, tùy ý nhớ lại chuyện cũ rồi viết xuống vài chữ. Nàng có thói quen, viết xong một chương sẽ để đó làm mẫu, sau này sẽ giở ra nhìn lại, này một chút chú ý nhìn lên, liền phát giác không thích hợp.

Lục Chi thấy sắc mặt nàng khác thường, lo lắng nói: "Tiểu thư, là có cái gì không thích hợp sao?"

Cố Hoài Du đem từng trang giấy lật qua, từ từ mở miệng: "Có người có tâm lớn."

Mới vừa rồi nàng nháy mắt nhìn thấy, chiếc vòng trên cổ tay Xảo Nhi kia tính chất thập phần trong suốt, theo cổ tay lay động mà mặt vòng ẩn hiện ánh sáng, giá trị chắc chắn sẽ không thấp hơn trăm lượng. Mà Xảo Nhi bất quá chỉ là cái nhị đẳng nha hoàn, bạc mỗi tháng nhiều nhất cũng chỉ một hai lượng, tuy rằng ngày tết có ban thưởng, nhưng cho dù một năm không ăn không uống cũng chỉ tích góp được nhiều nhất hai mươi lượng.

Lục Chi biến sắc, cắn răng nói: "Đúng là cái thứ ăn cây táo, rào cây sung!"

Cố Hoài Du cũng không tức giận, ngược lại cúi đầu cười rộ lên, hướng Lục Chi vẫy tay, ghé lại gần lỗ tai nói: "Thời điểm tối muộn ngươi lặng lẽ theo sát nàng, nhìn một cái nàng ta đi nơi nào."

Lục Chi gật đầu: "Được."

Thời gian vẫn còn sớm, Cố Hoài Du dứt khoát lấy ra một bản chữ mẫu, dựa vào bàn viết lại.
Đời trước, nàng ở Cố gia không có cơ hội đọc sách tập viết, phần lớn thời gian chính là tùy ý bẻ nhánh cây trên mặt đất vẽ bảy tám bức họa vặn vẹo, nếu viết ra chữ gì đó liền chính mình cũng không dám xem. Này đây sau khi trở về vương phủ, nàng phá lệ quý trọng cơ hội này, có thời gian liền luyện tập, cuối cùng tuy không đến mức cực tốt nhưng ít nhất cũng có thể để được vào mắt, nhưng so với những người khác, còn nhiều điểm kém.

Luyện chữ, cần nhất là có thể tĩnh tâm, không thể chỉ một lần là xong, nhất là sau khi trọng sinh trở lại, bản thân luôn có vài phần thấp thỏm cùng tâm tình nóng nảy. Trong phòng một mảng yên tĩnh, nến đỏ phập phùng, mặc hương quanh quẩn, Lục Chi ở một bên chuyên tâm nghiền mực, không khí không có một đinh điểm dị thường.

Đến khi Hồng Ngọc trở lại, Cố Hoài Du liền lệnh nàng ta tắt đèn, nằm ngửa ở trên giường chợp mắt.

- -----------------------

Bóng đêm dần dần dày đặc, hạ nhân trong phủ cũng bắt đầu thưa thớt, đợi sau khi mọi người đi vào giấc ngủ xong, Xảo Nhi mới lén lút đứng dậy, ra khỏi phòng. Nàng ta chọn đi ở đường nhỏ tối tăm, trên đỉnh đầu trăng sáng treo cao, giăng bày khắp nơi như sao trên trời, ánh trăng tựa tấm lưới bao phủ cả khu vườn.

Phía có tiếng xào xạc vang lên, nàng ta trong lòng thấp thỏm, không ngừng quay đầu lại nhìn, chỉ thấy bóng cây lay động thật mạnh, nhìn qua giống như con thú lẳng lặng rình mồi, giương đôi mắt tựa như nhìn nàng, chuông gió* khẽ kêu, hòa cùng âm thanh rì rào của gió.

Nàng ta tinh thần hoảng loạn, chung quy vẫn cảm thấy có đôi mắt âm thầm nhìn nàng, thầm thì hai tiếng bên tai, Xảo Nhi nhẹ nhàng thở ra, ngón tay tìm đến chỗ chiếc vòng vuốt nhẹ, bình tĩnh lại tâm trạng một lúc lâu, lúc sau mới tăng bước bỏ lại Đường Lê viện càng ngày càng xa.

Đi qua vườn hoa, trong lúc gần đến núi giả, từ giữa khe hở bỗng nhiên có một bàn tay vươn ra từ phía sau ôm lấy hông nàng, Xảo Nhi kinh hãi đến suýt chút nữa thét chói tai, lại bị người ta một phen chặn lại.

Một giọng nam ôn nhu khẽ lên tiếng: "Là ta! Đừng lên tiếng."

Xảo Nhi chớp mắt gật đầu hai cái, sau khi hắn buông tay ra xong, theo cánh tay kia xoay người lại, dán đến trên người hắn hạ giọng nói: "Biểu thiếu gia, ngươi hù chết nô tỳ."

Trương Dịch Thành chưa đem tay rút về mà vòng lên đặt trên eo, kéo sát nàng lại gần nói: "Sợ bị người khác phát hiện nên ta mới phải thay đổi chỗ hẹn. Đồ vật đã lấy được đến tay chưa?"

Xảo Nhi gật đầu, từ cổ tay áo móc ra một trương giấy, phía trên là vài chữ Cố Hoài Du viết xuống, chưa hết kinh hoảng nói: "Ta hôm nay thiếu chút nữa đã bị phát hiện!"

Trương Dịch Thành tiếp nhận, thuận tay ôm nàng ta vào trong lồng ngực, lại nghe Xảo Nhi tiếp tục nói: "Còn may nàng ta không có truy xét đến cùng."

"Ngoan, sau này chuyện thành sẽ không thiếu ngươi chỗ tốt." Trương Dịch Thành vừa nói, tay vừa đẩy vạt y phục nàng ta ra, theo vòng eo trượt đi lên.

Trước ngực Xảo Nhi nóng lên, lực ở hai chân biến mất, thân mình mềm mại ngã xuống phía trên núi giả.

Nàng hiện giờ chỉ là một cái nha hoàn nhị đẳng trong Đường Lê viện, đời này muốn sống vinh hoa phú quý không khỏi bị người khác nói rằng si tưởng hão huyền. Trước đó vài ngày khi nàng đến quản sự lãnh nguyệt bạc (bạc mỗi tháng), ngẫu nhiên đụng phải Trương Dịch Thành. Vốn tưởng rằng không tránh được một lượt trách phạt, không ngờ được biểu thiếu gia lại ôn nhu đem nàng nâng dậy, không chỉ không một chút trách tội mà còn nói nàng nên cẩn thận một chút.

Có lẽ do quá mức để ý, Xảo Nhi cảm thấy thời gian nàng đụng phải biểu thiếu gia ngày một tăng lên, mỗi một lần biểu thiếu gia đều sẽ cùng nàng chào hỏi, nói nàng xinh đẹp, phải làm nha hoàn thực sự đáng tiếc.

Trương Dịch Thành vốn lớn lên tuấn tú lịch sự, lại thêm một phen ôn nhu này tấn công đến, tâm thư Xảo Nhi khó tránh khỏi dần dần rơi xuống trên người hắn.

Giờ đây, thời điểm Trương Dịch Thành tìm tới nàng muốn nhờ hỗ trợ, Xảo Nhi không chút nghĩ ngợi liền đáp ứng. Huống chi, hắn còn hứa hẹn với bản thân, nếu lúc sau cưới được tiểu thư, liền sẽ hỏi nàng về làm thiếp.

Ngày đó Trương Dịch Thành tặng nàng cái vòng tay này, nàng lặng lẽ cầm đi ra ngoài hỏi qua, không nghĩ đến chiếc vòng này lại đáng giá hơn hai trăm lượng bạc, là đồ vật nàng cả đời này cũng không có khả năng mua nổi.

Nếu bản thân không đáp ứng, sau này cũng chỉ có thể tùy tiện tìm một gã sai vặt hôn phối, còn không bằng làm thiếp cho hắn, hưởng thụ vinh hoa phú quý.

Không còn con đường nào tốt hơn như thế, Xảo Nhi nghĩ nghĩ, bỗng nhiên dưới thân truyền đến đau nhức, dị vật xâm nhập khiến nàng đau đến muốn thét chói tai, ngay sau đó bị một bàn tay to bưng kín miệng nàng.

Tiếng y phục va chạm vang lên, giữa khe hở núi giả lộ ra hai bóng người đang đong đưa dây dưa, thấp thoáng phát ra vài âm thanh rên rỉ, Lục Chi trốn ở trên cây cách đó không xa, yên lặng đem đầu ngoảnh đi.

Nàng cảm giác như toàn thân đang bị kim châm, nguyên bản nàng một đường đi theo Xảo Nhi tới đây, nhìn thấy nàng ta đem đồ vật trộm được tới giao cho Trương Dịch Thành, cẩn thận nghe đối thoại của hai người, sợ để sót một điểm nhỏ chi tiết, lại không nghĩ tới, ngay sau đó hai người này liền cẩu thả cùng nhau.

Ngần ấy năm hồng lâu tửu quán, bản thân Trương Dịch Thành đã có điểm không chịu được, không quá hai lần liền từ trên người Xảo Nhi lui ra, kéo quần lên rồi nói: "Ngươi đi về trước đi, hảo hảo quan sát nàng, đừng làm cho nàng nổi lên lòng nghi ngờ."

Xảo Nhi run run chân đứng lên, ngoan ngoãn nói: "Thiếu gia yên tâm."

Tiễn người đi rồi, Trương Dịch Thành lại đợi hồi lâu, hắn đưa mắt thăm dò nhìn chung quanh, trong phủ im ắng một mảnh, đến thị vệ tuần tra ban đêm cũng không có, lúc này mới từ trong núi giả lách mình mà ra, hướng về phủ của mình đi đến.

Lục Chi cắn chặt răng từ bóng cây rậm rạp nhanh nhẹn mà nhảy xuống, không có phát ra một đinh điểm thanh âm.

Còn cách biệt viện của mình vài bước, sau lưng bỗng nhiên có một trận gió lạnh đánh úp lại, Trương Dịch Thành theo bản năng xoay người, còn chưa thấy rõ phía sau đến tột cùng ra sao, hốc mắt liền bỗng nhiên một trận đau nhức, trong đầu loảng xoảng một tiếng, rồi sau đó cái gì cũng không nhìn thấy.

Ra quyền đồng thời, Lục Chi nhấc chân hướng tới giữa hai chân hắn hung hăng một đá, Trương Dịch Thành chỉ cảm thấy trong đầu bỗng nhiên trống rỗng, đau đến cuộn tròn ở trên mặt đất.

Vì đề phòng hắn ăn đau kêu ra tiếng, Lục Chi xé một góc vạt áo của hắn, nhét lung tung vào trong miệng Trương Dịch Thành, sau đó cột chặt hai cánh tay hắn ra sau lưng. Làm xong này hết thảy sau, mới từ sau lưng móc ra một thanh gậy gỗ thô ráp, liều mạng hướng trên người hắn đánh tới.

Hai mắt đau đớn đến không mở ra được, Trương Dịch Thành không biết ai lại ngoan độc như thế, đáng sợ nhất không phải là những lượt gậy đang liên tiếp rơi xuống trên người mà là cơn đau xuyên thấu tim gan giữa hai chân kia.

Đánh ước chừng gần mười lăm phút sau, Lục Chi mới lấy gậy gỗ đập mạnh vào gáy hắn. Nàng vẫn muốn chuẩn bị một chút để sau này khi hắn tỉnh lại vẫn nếm được cảm giác đau đớn.

Đem gậy tùy ý ném tới góc tường, Lục Chi nhìn bốn phía, sau đó nắm cổ Trương Dịch Thành lên đem người kéo đến bên đường nhỏ. Dáng người nàng hơi lùn nhưng sức lực lại cực kỳ lớn, Trương Dịch Thành đang hôn mê trên mặt đất giống như một cái xác chết, mặc người xâu xé.

Nhìn nhìn bên cạnh Sấu Ngọc các một chút, Lục Chi ghét bỏ hừ một tiếng, vẫn là đem người vác lên đầu vai, từ trên tường thấp ném vào trong, lúc này mới xoay người hoà vào trong bóng đêm.

Thân ảnh đang trốn trên nóc nhà gần đó kéo kéo khóe miệng, từ lúc Lục Chi bắt đầu đánh người, hắn liền cảm thấy toàn thân chợt lạnh, cuối cùng xem như tổng kết được một câu.

Nữ nhân này quả thực không đắc tội được!

(*) Chuông gió:

Chương 20

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Bên trong Đường Lê viện, một lần nữa thắp đèn, Cố Hoài Du lẳng lặng ngồi ở trước bàn, nghe Lục Chi báo cáo hết thảy.

So với nàng sở liệu không quá sai biệt, Xảo Nhi quả nhiên là chịu không nổi dụ hoặc, nhanh chóng sa vào lưới của Trương Dịch Thành, chỉ là không nghĩ tới Trương Dịch Thành thế nhưng lại hào phóng, vừa ra tay liền tiêu tốn hơn trăm lượng, lại còn hứa cho cái thiếp vị.

Nàng còn nhớ rõ, kiếp trước tại tiệc mừng thọ của lão phu nhân, nàng bị người ta cố tình hắt nước đầy người, thời điểm bản thân xấu hổ không biết phải làm thế nào mới tốt thì Trương Nghi Lâm thướt tha mà đến, đó là lần đầu tiên Cố Hoài Du thấy nàng.

Nội tâm nàng cảm kích Trương Nghi Lâm đem bản thân từ giữa cái hố lửa này cứu rỗi, lại chưa từng nghĩ, vừa quay đầu nàng ta liền đẩy bản thân vào một cái địa ngục vĩnh viễn không thể xoay người!

Hai người ở bên trong Noãn các chờ nha hoàn đưa quần áo tắm rửa lại đây, Cố Hoài Du váy bị nước làm ướt dính, dán trên làn da thực ngượng ngùng không thoải mái, Trương Nghi Lâm đơn giản kêu nàng cởi bỏ áo ngoài còn bản thân ra cửa thay nàng trông chừng, cửa sổ bên trong Noãn các đóng lại, thật ra cũng không quá lạnh, Cố Hoài Du không có nghi ngờ, nghe lời làm theo.

Một lát sau, cửa phòng kẽo kẹt một tiếng mở ra nhưng người tiến vào lại là một nam tử xa lạ, đó là Trương Dịch Thành kia.

Hắn giống như một con sâu dính chặt, vây quanh nàng không ngừng đảo quanh, Cố Hoài Du muốn chạy, lại bị hắn giữ chặt, sức lực nam nữ đến tột cùng vẫn là thập phần khác biệt, miệng nàng bị một bàn tay to che mất, theo đó mọi thanh âm đều kêu không ra.

"Du muội muội yên tâm, ngày sau ta sẽ đối tốt với ngươi!"

Cố Hoài Du liều mạng giãy giụa, trong lúc hai người dùng sức lôi kéo, Lâm Tương liền mang theo lão phu nhân chạy tới. Tiệc mừng thọ ngày đó đã xảy ra náo loạn như thế, lão phu nhân tất nhiên không nhịn được, đang muốn xử trí Trương Dịch Thành, liền nghe hắn nói, là Cố Hoài Du hẹn hắn tới đây.

Sau đó lấy ra tờ giấy có chứa hàng chữ của nàng.

Cố Hoài Du lúc này có ngốc, cũng nhìn ra được không thích hợp, nhưng hắn ngôn từ chuẩn xác nhân chứng vật chứng đầy đủ, Cố Hoài Du hết đường chối cãi, cuối cùng bị nhốt vào phòng chất củi.

Nàng nguyên tưởng rằng Trương Nghi Lâm cùng Trương Dịch Thành hợp mưu làm ra việc này, lại ngoài ý muốn nghe được huynh muội hai người nổi lên tranh chấp. Trương Nghi Lâm quở trách Trương Dịch Thành không biết xấu hổ, làm hỏng chuyện tốt của bản thân.

Cố Hoài Du liền hiểu ra, Trương Nghi Lâm đều không phải là loại người gì tốt, nàng ta đem bản thân mang đi noãn các, vốn là muốn mượn cơ hội này huỷ hoại thanh danh của nàng, lại bị Trương Dịch Thành từ giữa phá hỏng.

Mà Xảo Nhi, trong vở kịch kia rất tự nhiên sắm vai người làm chứng!

Lục Chi cơn giận còn sót lại chưa tiêu, lòng đầy căm phẫn nói: "Nếu hôm nay không phải ở bên trong phủ, nô tỳ nhất định phải đánh chết Trương Dịch Thành kia!"

Cố Hoài Du cười cười: "Tiểu cô nương gia gia, ôn nhu một chút."

Dao cùn xẻo thịt, chậm rãi cắt mới là loại trả thù tốt nhất đối với những người này!

"Vậy tiểu thư kế tiếp tính toán như thế nào bây giờ?" Hồng Ngọc hỏi.

Cố Hoài Du nghĩ nghĩ, nhìn giấy Tuyên Thành đang trải ra trên bàn, chậm rãi nói: "Ngày mai đem Xảo Nhi điều đến trong phòng ta hầu hạ, hai người các ngươi cần phải đối nàng tốt một chút, nhất định không thể lộ chân tướng, nàng cùng người nào gặp nhau, làm cái gì, đều cẩn thận quan sát."

Lục Chi cùng Hồng Ngọc gật đầu, cung kính mà lui đi ra ngoài.

Ánh sáng mặt trời mới ló, bọt nước trên lá cây nhiễm màu hạ lục có thể nhìn thấu, trong viện cỏ cây xanh tươi, sương sớm rơi xuống dính đầy đất ướt át.

Trương Nghi Lâm vừa mới mở mắt, cửa phòng bỗng nhiên bị đẩy ra, một cái nha hoàn bước nhanh đi tới, có lẽ là bởi vì quá sốt ruột, nên lễ cũng không rảnh lo hành, hướng về phía Trương Nghi Lâm trên giường liền nói: "Tiểu thư, tiểu thư, ngươi mau đi xem một chút!"

Trương Nghi Lâm không kiên nhẫn mà ngồi dậy: "Sớm như vậy ồn ào cái gì?"

Nha hoàn này là nàng mang từ Trương gia mang đến xưa nay vẫn luôn hầu hạ nàng tên Xảo Tuệ, ngày thường tuyệt đối không phải người lỗ mãng. Nàng ta không dám nói lớn, chỉ có thể đè thấp thanh âm nói: "Ngài mau đi xem một chút đi, nô tỳ mới vừa rồi nhìn góc tường biên có người đang nằm......"

"Người đang nằm chỉ cần ném văng ra ngoài là xong, cãi cọ ầm ĩ như vậy làm cái gì?" Trương Nghi Lâm nhíu mày nói.

Xảo Tuệ có chút ấp a ấp úng: "Nô tỳ nhìn thấy có chút giống...... Giống công tử! Chỉ là...... Bị trọng thương."

"Hắn lại làm cho ta cái chuyện xấu gì?" Trương Nghi Lâm sắc mặt ngưng lại, vội nhấc chăn lên xuống giường, thay kiện y phục trên người rồi theo Xảo Tuệ hướng góc viện chạy đi. Mới vừa đi đến góc tường liền nhìn thấy Trương Dịch Thành hôn mê trên mặt đất, trên mặt hắn đen hồng đan xen, mặt mũi bầm dập thảm không nỡ nhìn, hai mắt khuông đen nhánh sưng to, tay dùng tư thái vặn vẹo nằm xoài bên cạnh, vết máu thừa đã khô cạn, ở trên mặt dấu vết màu đen đan xen ngang dọc với nhau.

Đây là bị người đánh?

Ánh mắt Trương Nghi Lâm chợt lóe, thoáng nhìn thấy bên cổ hắn dấu vết ái muội loang lổ vệt đỏ, vội hướng Xảo Tuệ nói: "Đem đỡ người mang vào trong phòng ta!"

Huynh muội nhiều năm như vậy, Trương Nghi Lâm nhìn là biết cái này là ca ca của nàng, bề ngoài ôn nhuận lãng tử bên trong lại là cái người lén lút hoa gian, không hiểu hắn là bị cái gì kích thích, dám ở trongn vương phủ làm ra loại xấu xa sự tình này! Nếu là sự tình nháo lớn, ai cũng đừng mong tốt!

May cho nàng phát hiện sớm, Trương Dịch Thành lại nằm vị trí khuất, hạ nhân trong biệt viện còn chưa từng phát hiện.

Hai người hợp lực đem Trương Dịch Thành trên mặt đất nhấc lên, Trương Nghi Lâm càng ngửi rõ mùi hương phấn trên người hắn, mày liễu nhíu lại, càng thêm cảm thấy Trương Dịch Thành này chay mặn không kỵ, tầm mắt thoáng nhìn xuống, liền thấy chỗ vạt áo của hắn lộ ra một mẩu nhỏ tờ giấy, sau lưng còn dính nét mực.

Trở về đến phòng, đem người ném đến sập mềm, Trương Nghi Lâm mới từ trong lồng ngực hắn lấy tờ giấy mở ra, đến khi thấy rõ nội dung biểu tình bỗng nhiên biến đổi, đem tờ giấy vặn thành một đoàn.

Xảo Tuệ không rõ nguyên do, ở một bên nôn nóng nói: "Công tử như thế nào thành như vậy! Chúng ta có nên bẩm báo Vương phi không?"

"Không cần!" Trương Nghi Lâm âm thanh lạnh lùng nói: "Ngươi đi ra bên ngoài chờ, không cho bất luận kẻ nào tiến vào."

Xảo Tuệ còn muốn nói cái gì, nhưng thấy sắc mặt nàng không tốt lắm, liền lui xuống.

Trương Nghi Lâm nhíu nhíu mày, không nghĩ tới ca ca này tâm lại dám lớn đến như thế. Cư nhiên yên lặng đánh chủ ý lên Lâm Tương!

Nàng đột nhiên đi đến cái bàn bên, đem chén trà để qua đêm tới bên Trương Dịch Thành rồi đổ lên trên người hắn, nước trà sớm đã lạnh thấu, chợt bị một chén lớn hất đến như vậy, Trương Dịch Thành cố sức mà mở mắt ra, muốn quay đầu qua xem, lại cảm thấy quanh thân kịch liệt đau đớn kêu thảm thiết một tiếng.

"Trương Dịch Thành, ta nhớ rõ ta đã cảnh cáo ngươi, không được tùy ý làm việc!" Trương Nghi Lâm ngữ khí không được tốt, chuyện nàng muốn gả vào vương phủ ở Trương gia đã sớm không phải bí mật, thậm chí đến cha mẹ đều cam chịu một nước.

Trương Dịch Thành nghe thấy thanh âm quen thuộc xong, cả người bỗng nhiên chấn động, chịu đựng đau nhức chậm rãi nghiêng đầu nhìn Trương Nghi Lâm, thanh âm khàn khàn: "Ta không biết ngươi đang nói cái gì!"

Trương Nghi Lâm giơ giơ mảnh giấy lên, thanh âm bén nhọn lạnh như miếng băng mỏng: "Vậy ngươi giải thích cho ta xem đây là vật gì?"

Trương Dịch Thành biến sắc, kinh ngạc khi nhìn thấy tờ giấy bản thân đã cất kĩ lúc này đã chạy đến trong tay Trương Nghi Lâm, trong đầu xoay chuyển, như thế nào khi bản thân vừa vặn tới Sấu Ngọc các liền bị tập kích, tỉnh lại còn ở trong phòng Trương Nghi Lâm, hay là hết thảy việc này đều là nàng làm? Chính là bởi vì muốn ngăn cản chính mình?
Thấy hắn không nói lời nào, Trương Nghi Lâm cười lạnh một tiếng: "Ta sẽ chú ý đến ngươi, nếu lại có lần sau, đừng trách ta không niệm đến chi tình huynh muội!"

Trương Dịch Thành nghe vậy, cơ hồ khẳng định suy đoán của chính mình, bao nhiêu năm bất mãn đọng trong toàn bộ biến thành phi thường chán ghét, cha mẹ bất công, dưỡng nàng thành không biết trời cao đất dày, dựa vào cái gì hứa vì nàng trù tính, lại không cho hắn thay bản thân tính toán!

"Trương Nghi Lâm!" Trương Dịch Thành nghiến răng nghiến lợi: "Ta nhịn ngươi lâu rồi! Ngươi có tư cách gì mà đối với ta nói chuyện như vậy! Nguyên bản ta nghĩ ngươi là muội muội của ta, ta liền nhường ngươi chút, hiện giờ xem ra, ngươi thế nhưng laij ngoan độc như vậy, ta vì sao còn muốn khắp nơi nhường nhịn ngươi!"

"Ngươi......" Trương Nghi Lâm một nghẹn, nàng ở Trương gia hoành hành đã quen, không nghĩ tới Trương Dịch Thành thế nhưng dám nói chuyện như vậy với nàng.

"Hôm nay, ta thuận tiện nói những lời này! Chúng ta cũng giống nhau mà thôi." Không đợi nàng phản bác, Trương Dịch Thành tiếp tục nói: "Ngươi cũng đừng mang cha mẹ tới áp chế ta, mục đích cuối cùng của bọn họ là cùng vương phủ lần thứ hai leo lên thân, ngươi là ngươi, ta là ta từ nay không có chút quan hệ!"

"Ngươi, không biết xấu hổ!"

"Cũng thế cũng thế!"

Thanh âm tranh chấp rõ ràng của hai người truyền tới sau bức tường, Kim ma ma ở đó dán lỗ tai vào cửa sổ nghe lén.

Huynh muội hai người xé rách thể diện, Trương Nghi Lâm cười nhạo nói: "Ngươi cho rằng Lâm Tương có thể nhìn trúng ngươi? Si tâm vọng tưởng!"

Trương Dịch Thành cũng lười giải thích, ngay sau đó phản bác: "Lâm Tu Duệ cũng chưa chắc xem trọng ngươi đâu!"

Lưu lại một câu, Trương Dịch Thành giãy giụa đứng dậy, lại phát hiện cánh tay bản thân mềm nhũn buông thỏng bên người, trong lòng đối với Trương Nghi Lâm oán niệm lại nhiều hai phân.

Cửa phòng kẽo kẹt một tiếng, chờ Trương Dịch Thành đi xa, Kim ma ma mới từ sau chân tường vòng ra tới, giả ý ở trong sân bận việc một lát sau, tính toán chuẩn thời gian, lặng lẽ ra khỏi Sấu Ngọc các.

Lâm Tương đang được người nâng ngồi lên xe lăn, mấy ngày đi qua mà nơi rắn cắn đến vẫn là đau lợi hại, lúc Lâm Tu Duệ lại thỉnh thái y đến xem qua đều nói là không có trở ngại, chỉ là dư độc khó thanh, hảo hảo tĩnh dưỡng mấy ngày mới có thể phục hồi như cũ.

Nàng đã nhiều ngày hành động không tiện, tính tình trở nên có chút cổ quái, Triều Lộ nửa ngồi nửa quỳ trên mặt đất, nhéo ngón tay trắng nõn của nàng thật cẩn thận thay nàng gỡ xuống bộ móng phiến bạch vướng víu trên tay.

Cách một đêm, nhựa của phượng tiên hoa* đã sớm lưu lại trên ngón tay màu hồng nhàn nhạt, Lâm Tương giơ tay nhìn nhìn, đang muốn mở miệng, liền thấy Triều Tịch vén rèm tiến vào, nhỏ giọng nói: "Tiểu thư, Kim ma ma tìm ngài."

"Mang bà ta tiến vào."

Kim ma ma là bà tử quản sự ở Sấu Ngọc các, là cái người thức thời, vừa vào cửa phủ liền hướng về Lâm Tương hành lễ: "Nô tỳ gặp qua đại tiểu thư."

"Chuyện gì?"

Kim ma ma nắm đôi tay, tinh tế đem chuyện huynh muội Trương thị hai người kể đến một chữ không rơi.

Bà ta không biết Lâm Tương có tính toán gì không, nhưng bà nhận được mệnh lệnh đó là thời khắc để ý Sấu Ngọc các, phát sinh bất luận sự tình gì đều phải hướng đại tiểu thư bẩm báo.

"Dựa vào bản lĩnh khác nhau?" Lâm Tương hừ lạnh một tiếng, "Nghĩ đến cũng thật cố gắng."

Nàng trước đây đã biết Trương Nghi Lâm chính là đánh chủ ý lên bản thân, chỉ là trên mặt làm bộ không biết, dùng Trương Nghi Lâm làm hộ cho không ít chuyện, không nghĩ tới không chỉ Trương Nghi Lâm là một người xuẩn mà Trương Dịch Thành kia cũng là cái phế vật.

Xem ra, muốn giải quyết sạch sẽ Cố Hoài Du, còn phải dựa vào chính bản thân động thủ!

(*) Phượng tiên hoa hay hoa móng tay

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau