NGƯỢC CHẾT ĐÓA BẠCH LIÊN HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngược chết đóa bạch liên hoa - Chương 11 - Chương 15

Chương 11

Từ Thọ An viện đi ra, mặt trời cũng đã vượt quá tầng mây, Cố Hoài Du chậm rì rì mà đi, trong lòng tính toán sự tình của Vương Khuê.

Sáng nay lúc trời vẫn còn tối, Trần Thanh liền mang tin tức lại đây. Lâm Tu Ngôn tối hôm qua đã phái người suốt đêm đem Vương Khuê cùng gia đình của hắn cứu xuống đi, hiện giờ bố cục đã thiết lập, liền xem Vương Khuê lựa chọn như thế nào.

Mới vừa bước vào trong hoa viên, liền nghe thấy âm thanh của Ánh Tuyết vang lên sau lưng: "Nhị tiểu thư dừng bước!"

"Có chuyện gì sao?" Cố Hoài Du xoay người.

Ánh Tuyết cười đi lên phía trước, giơ giơ phủng tráp trong tay lên: "Mới vừa rồi lão phu nhân quên đem vật này giao cho tiểu thư, cố ý lệnh nô tỳ mang qua đây."

"Làm phiền Ánh Tuyết tỷ tỷ phải đi một chuyến." Cố Hoài Du tiếp nhận, hộp gỗ đàn nạm ngọc chứa đầy đồ trang sức thoạt nhìn hết sức sống động.

Ánh Tuyết cười nói: "Lão phu nhân đau lòng nhị tiểu thư nhiều năm không dễ dàng gì, tặng cho mấy thứ này. Mùng ba tháng sau là sinh thần của lão phu nhân, mong rằng lúc đó tiểu thư hảo hảo chuẩn bị, lão phu nhân sẽ đem thân thế của tiểu thư tuyên bố với mọi người."

Cố Hoài Du đáp vâng, muốn cùng Ánh Tuyết đi Thọ An viện nói lời cảm ơn, lại nghe Ánh Tuyết nói: "Lão phu nhân vừa mới nói vì đã thỉnh an lúc sáng nên không phải đến nữa."

"Đa tạ tổ mẫu."

Đang nói chuyện, Cố Hoài Du quay đầu liền thấy hai người đang ôm nhau ở phía trước.

Tay Lâm Tu Duệ tay lướt dọc theo lưng Lâm Tương rồi lưu luyến dừng lại ở bên eo nhỏ, ánh mắt thâm tình lưu luyến, Lâm Tương bên tóc cài trâm tường vi tinh tế, đầu đặt nhẹ lên vai Lâm Tu Duệ cười khanh khách không ngừng.

Lục Chi có lẽ là lần đầu thấy loại cảnh tượng này, kinh ngạc nói: "Là thế tử cùng quận chúa!"

Ánh Tuyết cười nói: "Thế tử chúng ta cùng quận chúa tình cảm liền tốt như vậy, quận chúa có đôi khi vô lại làm nũng không muốn đi, thế tử liền cõng nàng trở về phủ. Cũng không biết là tương lai ai có đủ phúc khí gả cho thế tử, nghĩ thế tử đãi quận chúa ôn nhu như thế, chỉ sợ đãi Thiếu phu nhân sẽ càng tốt hơn."

Cố Hoài Du cười cười không nói chuyện, cái nhà này quả thật là không có thứ gì bình thường tồn tại, hạ nhân trong phủ thấy đến mức thành thói quen, đều cho rằng đây chuyện là hết sức bình thường, ngay cả kiếp trước, khi hai người làm rõ quan hệ, còn có những người này thấy vui mừng, sau lưng cảm thán quả là đoạn tình duyên mỹ mãn.

Cố Hoài Du lại biết rằng, lúc Lâm Tu Duệ đối với Lâm Tương động lòng là lúc hắn còn không biết thân phận thực sự của nàng ta. Một bên hưởng thụ cảm giác cùng muội muội thân mật, một tận hưởng cảm giác huynh muội gian hồng.

Thẳng đến khi hắn biết được hết thảy, dục vọng chiếm hữu đối với Lâm Tương trong khoảnh khắc này cao như núi, hành vi cũng càng thêm không kiêng nể gì. Dắt tay, ôm hôn đã không thể thỏa mãn.

Tuy Đại Chu chuyện nam nữ không còn hà khắc như tiền triều, nhưng vẫn có những chuyện không thể làm. Nhưng mà hiện tại, giao cổ ôm nhau, bên tai hôn môi hai người cũng đã làm qua. Nếu nói là phu thê tân hôn, còn có thể giải thích là không thể kìm lòng được. Nhưng hôm nay tình huống còn chưa làm rõ, hai người trên mặt vẫn là huynh muội ruột, tuy nói thân mật một chút không có gì đáng trách, nhưng loại thân mật này thì thật không bình thường.

Càng không nói đến trưởng bối trong nhà đều biết rõ hai người không phải huynh muội ruột thịt, nhìn thấy như thế cũng không trách cứ, hạ nhân không hiểu thì Vương gia Vương phi cũng không hiểu sao? Việc này nếu truyền ra ngoài không biết chọc đến bao nhiêu cái miệng của thiên hạ nữa.

Dưới danh nghĩa huynh muội, lại trước mặt mọi người có hành động như vậy, thực sự có chút quái dị.

Cũng may Lâm Tu Duệ đối với Lâm Tương cũng không có tâm ý bên ngoài, bằng không cô nương nhà ai mà gả đến vương phủ, chắc chắn sẽ chịu giày xéo.

Lâm Tương trốn tránh bên tai Lâm Tu Duệ liếm láp, cười đến vui vẻ, tầm mắt vừa chuyển liền thấy Cố Hoài Du cách đó không xa, ánh mắt nàng hiện lên có chút ngoài ý muốn.

Nàng ta kiễng chân kề sát vành tai Lâm Tu Duệ nhỏ giọng nói: "Ca ca đi về trước đi, muội có việc muốn cùng tiểu muội nói chuyện."

Ôm nhuyễn hương ngọc trong ngực, Lâm Tu Duệ muốn buông là buông được sao, tức giận khẽ cắn cắn cổ nàng ta một chút, môi không mảy may rời đi, ồm ồm nói: "Dù sao cũng là người ngoài, có cái gì mà nói chuyện. Hôm nay ta khó lắm mới có được ngày nghỉ ngơi tắm gội, ngươi chỉ bồi ta chút ít như vậy?"

Lâm Tương nhún vai, giữ chặt vạt áo của hắn cười duyên liên tục: "Ngươi đừng cắn ta, ngứa lắm. Luận về thân phận, nàng ta trước sau gì cũng là thân muội của ngươi mà......"

Lâm Tu Duệ xuy một tiếng, "Ta a, trong lòng cũng chỉ có ngươi là "Muội muội" thôi. Lại nói, nàng ta là muội muội cái gì, ta không thích nàng."

Lâm Tương nghe vậy trong lòng như nếm qua mật ngọt, cảm thấy mỹ mãn rời khỏi ôm ấp của hắn, lôi kéo hắn tay quơ quơ: "Dù sao ca ca cũng đi về trước đi mà." Lâm Tu Duệ bất đắc dĩ mà thở dài, giơ tay sờ sờ đỉnh đầu nàng, sờ tới sờ lui đến khi Lâm Tương giận dữ, lúc này mới cười cười xoay người rời đi. Cố Hoài Du nhìn quen đến nỗi đến liếc mắt một cái còn lười.

Ánh Tuyết thấy người chuẩn bị qua đây, vội đối với Lâm Tương khom người hành lễ, tầm mắt Lâm Tương rơi xuống phủng tráp trong tay Cố Hoài Du, ánh mắt lóe lóe.

Nàng ta đã nhìn qua thấy bên trong nhiều đồ vật xa xỉ, lại thấy Ánh Tuyết, nháy mắt liền hiểu rõ chợt. Cái đó ước chừng là lão phu nhân đưa, nói Ánh Tuyết mang tới, Cố Hoài Du vừa mới trở về hai ngày đã khiến lão phu nhân vui vẻ được rồi sao.

"Ánh Tuyết tỷ tỷ hôm nay không ở tổ mẫu chỗ hầu hạ, sao lại tới chỗ này rồiy?"

Ánh Tuyết giải thích: "Lão phu nhân lệnh nô tỳ mang cho nhị tiểu thư ít đồ."

Lâm Tương trong lòng chợt dâng lên một cỗ nguy cấp, lão phu nhân ngày thường là người khó lấy lòng nhất. Nàng tin bản thân có thể làm cho mọi người trong vương phủ đứng về phía nàng, trừ bỏ lão phu nhân!

"Muội muội." Lâm Tương đến gần, nhìn Cố Hoài Du, ngữ khí vô cùng thương tiếc, ngôn từ lại chọn chỗ đau để chọc: "Ai, cũng đều là Cố thị quái đản hại ngươi, hiện tại sửa lại bổn họ còn không được, ngươi ngàn vạn đừng có thương tâm a."

Cố Hoài Du chớp chớp mắt, cười khanh khách, lời nói ẩn ẩn ý tứ: "Đâu có cái thương tâm vừa nói đâu? Bất quá cũng chỉ là một cái tên họ mà thôi, thân phận tự nhiên cũng không vì thế mà thay đổi, tỷ như sẽ không phải bởi vì ta họ Cố, mà thật sự biến thành người của Cố gia. Cũng giống như chi nữ của bà vú, sửa thành họ Lâm cũng không chắc liền thật sự biến thành người Lâm gia đâu, cái thứ huyết mạch này, sẽ không bởi vì tên họ mà thay đổi."

Lâm Tương trong lòng lộp bộp một tiếng, nàng sao không hiểu lời nói của Cố Hoài Du là có ý gì. Huyết mạch thân duyên là thứ không thể sửa đổi, nguyên lai thân phận nàng cũng không thể thay đổi.

Đang nghĩ đến nhập thần, liền nghe Cố Hoài Du nói: "Tỷ tỷ nói, vậy có đúng không?"

Lâm Tương mất tự nhiên mà cười cười, nói: "Cái này cũng có lý."

Nàng tới ban đầu là định làm mất mặt Cố Hoài Du, nào biết sẽ xoay thành cái cục diện này. Trong lòng thầm mắng một câu, trên mặt vẫn là mang theo ý cười.

Ngươi cứ việc nịnh lão phu nhân vui vẻ đi, không sao hết, chính ta sẽ cắt đứt đường lui của ngươi. Mặc cho sau này ngươi cố gắng như nào, cũng sẽ không được người khác yêu thích.

Nương theo ánh sáng, Cố Hoài Du có thể nhìn đến Lâm Tương khoé miệng giương lên: "Qua mấy ngày nữa là tiệc mừng thọ của tổ mẫu, đến lúc đó ta thay ngươi thu xếp một chút, giúp ngươi cùng các thế gia quý nữ ở chung, tìm cho vài người bạn tốt."

"Kia liền cảm ơn tỷ tỷ."

Chương 12

Lâm Tương trở về Lan uyển, Triều Lộ đang nôn nóng đợi một lúc lâu vội chào đón. Nàng nhìn thoáng qua nha hoàn đang đứng trong phòng, bước chân không ngừng lại.

"Người đâu?"

Triều Lộ trong lòng căng thẳng, có chút thấp thỏm mà cúi đầu: "Quản sự nhà kính trồng hoa nói, Vương Khuê từ chạng vạng đi ra ngoài, mãi cho đến sáng nay cũng chưa trở về......"

"Không trở về." Lâm Tương cắn răng, "Phái người đi tìm cho ta, đào ba thước đất cũng phải tìm cho bằng được!"

Triều Lộ đứng không nhúc nhích, nhấp môi suy nghĩ một lát mới nói: "Tiểu thư, động tác lớn như vậy, có thể dẫn đến quá nhiều tai mắt hay không?"

Lâm Tương nhìn nàng, nheo nheo mắt, móc từ bên hông ra một khối lệnh bài: "Nếu như thế, người nhà Vương Khuê cũng không thể giữ lại, mấy người kia làm việc ta không yên tâm, ngươi cầm cái này đi tìm Trương Viên, bảo hắn phải giữ kín như bưng chuyện này."

Vì để bảo trì tính cách ngây thơ đáng yêu, Lâm Tương làm hết thảy để lừa gạt Lâm Tu Duệ, những người bắt giữ người nhà Vương Khuê, bất quá chỉ là cái người nàng bỏ ra chút bạc mời đến, suốt ngày ăn không ngồi rồi chơi bời lêu lổng, vì tiền cái gì cũng dám làm.

Cư nhiên vì tiền, cái gì cũng làm! Nhưng Trương Viên lại khác, hắn là cận vệ, ngày thường trầm mặc ít lời, biết cái gì nên nói cái gì không nên nói.

Triều Lộ hành lễ: "Rõ, nô tỳ đã biết. "

Bên kia, Vương Khuê đêm qua bị bắt đi, tỉnh lại liền phát hiện bản thân ở trong một cái nhà nhỏ cũ nát, hắn nhìn trong phòng trống không, trong lòng thập phần thấp thỏm, chẳng lẽ là quận chúa biết hắn bán đứng nàng, quyết định động thủ?

Cửa kẽo kẹt một tiếng rồi mở ra, ấn đường Vương Khuê nhảy dựng, lại phát hiện người tới là vợ con cùng mẹ mình.

Trần Quế Lan ôm ở trên đứa trẻ con vẫn còn quấn tã, vừa thấy Vương Khuê liền khóc lên tiếng: "Đương gia, mấy ngày này ngươi đi đâu? Trong nhà bị người khác canh giữ, không cho phép chúng ta ra cửa, cũng không cho cơm ăn, ngươi nhìn ta xem đã đói thành cái dạng gì!"

Vương Khuê trong lòng nhẹ nhàng thở ra, khi xem đến sắc mặt đã trắng bệch của nhi tử, lại sửng sốt.

Bà Vương vuốt nước mắt nói: "Tức phụ mới ra ở cữ, vậy mà không có thức ăn, liền không có sữa, mấy ngày nay Hổ Tử cũng chỉ uống chút nước để giữ lấy mạng sống đó!"

Vương Khuê trong lòng bị nắm đến đau nhói, hắn mong ngần ấy năm, khó khăn lắm mới được một nhi tử bảo bối, vậy mà hiện giờ bị đói thành cái dạng như vậy. Hắn nhìn hai người phía sau, hỏi: "Cha ta cùng Ni Nhi đâu?"

Trần Quế Lan hốc mắt đỏ lên, há miệng thở dốc không ra tiếng, bà Vương lau nước mắt, cắn răng nói: "Cha ngươi cùng Ni Nhi không còn nữa."

"Không còn nữa?" Vương Khuê kinh hãi: "Sao lại thế này?"

"Những người đó......" Trần Quế Lan ôm chặt nhi tử, nước mắt rào rạt rơi trên tã lót: "Những người đó...... Đêm hôm kia đem Ni Nhi từ trên giường kéo đi ra ngoài, liền từ đó liền không đưa trở về."

"Cha ngươi nghe được tiếng kêu thảm thiết, cầm cái cuốc liền lao ra, lại bị những người đó...... đem người còn sống sờ sờ đánh chết."

Vương Khuê trong lòng bi thống, biết như thế nào thì hắn đã chẳng làm, tuy nói ngày thường hắn cũng không thích nữ nhi kia, nhưng tốt xấu gì cũng là nhi tử của mình, vậy mà bị Lâm Tương phái người giết chết, cùng mệnh của cha hắn cũng bồi theo, hắn cam tâm được!

Lâm Tương không phải nói chỉ cần hắn chịu làm, sẽ không làm khó người nhà của hắn sao!

"Các ngươi như thế nào chạy ra đây?" Vương Khuê lau khô nước mắt, hỏi hai người.

Bà Vương lắc lắc đầu, "Không biết, đêm qua bỗng nhiên có một đám người tới, cùng người trông coi chúng ta nổi lên xung đột, hai bên đánh nhau, chúng ta liền nhân lúc loạn trốn thoát. Thời điềm đi đến cửa thôn thì được một cái lão nhân chỉ đường, nói ngươi ở chỗ này chờ chúng ta."

"Lão nhân? Ai?"

"Không quen biết, trước kia chưa từng gặp qua, không phải người ngươi an bài sao?" Vương thị hỏi.

Vương Khuê lắc đầu, hắn nếu có thể làm vậy, sao có thể rơi xuống tình trạng hôm nay.

"Đúng rồi, hắn đưa cho chúng ta lộ phí, nói ngươi phạm vào đại sự, chuẩn bị mang chúng ta cùng nhau rời khỏi nơi này. Ngươi rốt cuộc đã phạm vào chuyện gì?"

"Nhanh! Chúng ta phải nhanh chóng rời đi, còn cụ thể chờ an toàn rồi ta sẽ nói với ngươi."

Vương Khuê thần sắc hoảng loạn, nhìn dáng vẻ thì thật sự đã chọc phải đại sự, bà Vương cùng Trần Quế Lan trong lòng thấp thỏm, mấy người không kịp hỏi quá nhiều, ôm chặt nhi tử vội vàng từ cửa sau đi ra ngoài.

Không muốn bị người khác phát hiện, mấy người đều chọn đường nhỏ chạy trốn, nhưng Trần Quế Lan cùng bà Vương nhiều ngày không ăn cái gì lại ôm hài tử, không chạy được bao lâu liền ngồi trên mặt đất không đứng dậy nổi.

Vương Khuê tính toán lộ trình, cắn răng nói: "Các ngươi ở chỗ này chờ ta, ta đi ra ngoài trà lầu mua chút thức ăn trở về."

Trần Quế Lan nuốt nuốt nước miếng, gật đầu: "Vậy ngươi đi nhanh lên đi."

Vương Khuê không dám trì hoãn, lấy bùn trên mặt bôi lên mặt, vội vàng chạy tới trà lầu, dưới cái nhìn ghét bỏ của chủ quán móc bạc ra mua một cái hầu lương lớn. Cái gọi là hầu lương chính là đem ngô cùng kê chưng đến mềm đi, lại cho thêm nước vào nhào nặn, nhào thành khối bánh, vị không ngon, nhưng chắc chắn no bụng. Vương Khuê không biết sẽ phải chạy trốn bao lâu, vì muốn mọi chuyện ổn thỏa, vẫn là mua một đống lớn.

Nhìn xung quanh một lát, thấy bốn phía không có người thì mới đi vào đường nhỏ. Mới vừa đi một nửa, liền nghe được tiếng khóc tiếng kêu truyền đến từ đằng trước.

"Đại nhân, ta cầu xin người, làm ơn bỏ qua cho hài tử của ta đi! Hắn còn nhỏ như vậy......"

"Cầu xin ngươi...... Cầu xin ngươi!"

Hắn nhận ra đó là Trương Viên bên người Lâm Tu Duệ, mang theo vài người đem thê nhi cùng mẹ già của hắn vây vào giữa.

Có lẽ là có chút không đành lòng, Trương Viên chậm chạp chưa động thủ.

Bí mật trốn sau đám bụi cỏ thưa thớt, Vương Khuê bò sát trên mặt đất, gắt gao cắn tay chính mình, sợ đã bị người khác phát hiện.

Sau một lúc lâu sau, Trương Viên phất phất tay, ánh đao chợt lóe, ở giữa hai người chỉ kêu một tiếng sợ hãi liền bị cắt cổ.

Trương Viên nhận được mệnh lệnh đó là lấy tính mạng mấy người, về sự tình của Vương Khuê, Lâm Tương vẫn giữ kín không nói ra. Bởi vậy, hắn chờ bà Vương cùng Trần Quế Lan tắt thở xong, liền mang theo người rời đi, cái hài tử kia, hắn thật ra không có hạ thủ.

Hàm răng đâm vào da thịt, miệng tràn đầy vị máu tươi, Vương Khuê lại không dám phát ra tiếng kêu, hắn tận mắt nhìn thấy thê tử của mình ngã xuống đất, Hổ Tử bị quăng ngã, động tĩnh lớn như vậy cũng không khóc, sợ là không tốt.

Đám người vừa đi, hắn sợ hãi ngây người tại chỗ một lúc mới vội vàng chạy qua, quả nhiên, Hổ Tử bởi vì đói bụng đã lâu lại còn bị quăng mạnh đã sớm không có hơi thở.

Suy sụp tại chỗ hồi lâu, Vương Khuê tuyệt vọng cười cười, trong ánh mắt tràn đầy điên cuồng. Trốn là trốn không thoát, hiện giờ bản thân không còn lại gì, mặc dù có phải chết đi chăng nữa cũng phải kéo theo người khác chôn cùng!

"Lâm Tương! Đây là ngươi bức ta.

—————————

Thời gian mấy ngày trôi qua, bên trong phủ hết thảy vẫn như thường. Lục Chi ngày ngày đều có thể từ Trần Thanh mang đến chút tin tức, đối với Vương Khuê khi nào động thủ, nhưng thật ra không cũng vội, tâm tư nàng bây giờ đã đặt hết vào tiệc mừng thọ tháng sau rồi.

Đem giấy viết thư giơ lên lửa đốt, chỉ cần trải qua một trận khói đã biến mất lưu lại một đống tro tàn.

Bên trong Đăng Tiêu các, Lâm Tương nửa dựa nửa nằm trên giường nệm, mặt đỏ tai hồng nhưng đôi mắt vẫn không nhịn được mà nhìn về phía sau tấm bình phong. Lâm Tu Duệ hồi phủ được một lúc liền phái người đem nàng mang qua đây, còn lệnh mọi người đi ra ngoài, đóng cửa lại.

Sau một phen thân mật, hắn đột nhiên tránh ra, vọt tới phía sau bình phong, chỉ còn lại Lâm Tương đang mặc trên người vạt áo mỏng, mềm mại ngã xuống trên giường.
Tiếng y phục vang lên rất khẽ, một lát sau, Lâm Tu Duệ mới từ sau bình phong đi ra, hắn đổi kiện áo choàng thoải mái, lại cài hờ cái đai lưng, lộ ra một nửa xương quai xanh, trong mắt còn mang theo vẻ nôn nóng, thoạt nhìn vừa lười biếng vừa gợi cảm.

Lâm Tương vỗ vỗ gương mặt ửng đỏ, vừa muốn lên tiếng đã bị hắn nghiêng người bế ngang lên. Lâm Tu Duệ nằm nghiêng ở phía sau nàng, đầu ngón tay du ngoạn dọc theo đường cong của người nằm cạnh.

"Tương Nhi trưởng thành rồi." Hắn than thở một câu.

Tim Lâm Tương đập dồn dập, đầu ngón tay lướt qua như là mang theo lửa, tại bên người châm lên cảm xúc nóng rực, nàng giật giật muốn né tránh, lại bị người kia một phen ôm chặt.

"Vẫn luôn có người tới cửa cầu hôn nàng đó."

Chợt một chậu nước lạnh hắt đến, Lâm Tương nghiêng nghiêng mặt, "Ai a?"

Lâm Tu Duệ đem mặt vùi vào cổ nàng, thanh âm mơ hồ không rõ: "Vẫn là Bộ Thị Lang gia nhị công tử."

"Ta sẽ không!" Lâm Tương xoay người, ôm sát Lâm Tu Duệ: "Ta không gả!"

Lâm Tu Duệ không tiếng động mà cười cười: "Hảo."

Vừa dứt lời, hắn liền cảm thấy một bàn tay thò vào thăm bên trong quần áo của mình, đầu ngón tay ấm áp du tẩu trên bụng, cuối cùng dừng lại vẽ hoa văn.

"Tương Nhi." Thanh âm chịu đựng tới cực hạn rồi.

Lâm Tương giật giật đầu ngón tay, thân thể như rắn cuốn bên người hắn, tiến đến bên tai nói nhỏ một câu.

Không khí chợt nóng rực, Lâm Tu Duệ cuối cùng kìm nén không được, xoay người đè qua, "Ta sẽ cưới ngươi."

Động tĩnh ái muội từ bên sau cánh cửa truyền ra bên ngoài, Triều Tịch cùng Triều Lộ nhìn nhau một cái, biết điều đứng cách xa một chút.

Trương Viên vừa vào cửa, liền thấy được hai nha đầu này mặt đỏ như máu, hắn nói: "Đây là có chuyện gì?"

Triều Tịch cùng Triều Lộ lắc lắc đầu, thấy Trương Viên bước chân không ngừng, giật mạnh hắn: "Ngươi đợi lát nữa hẵng qua đi!"

"Ta có việc gấp!" Hắn tránh thoát tay hai người, nhấc chân tới gần, chợt nghe Lâm Tương một tiếng ngâm khẽ, lập tức theo phản ứng dừng lại.

Bước chân dừng một chút, Trương Viên vẫn là căng da đầu tiến lên, hắn cố tình lớn tiếng nói.

"Chủ tử!"

Thanh âm đằng sau cánh cửa cứng lại, không có động tĩnh, một lúc lâu sau mới nghe âm than lạnh lùng của Lâm Tu Duệ nói: "Chuyện gì?"

"Nhị hoàng tử thỉnh ngài qua phủ một chuyến, nói là có chuyện quan trọng."

Kiều diễm trong không khí bị đánh gãy, quần áo hai người đã cởi một nửa, chỉ còn kém một cuối cùng một bước. Lâm Tu Duệ ghé vào trên người Lâm Tương, an an ủi ủi.

"Ta đi ra ngoài một chuyến trước."

"Hảo."

Hai người mặc lại quần áo cho thỏa đáng, Lâm Tương đỏ mặt trở về Lan uyển, truyền lui hết tất cả mọi người trong phòng, nằm ngửa trên giường, trong lòng có chút bực mình.

Chỉ còn kém bước cuối cùng một đoạn!

Nàng cũng không muốn chuyện xảy ra sớm như vậy, nhưng lời Lâm Tu Duệ nói, thành ra khiến nàng hạ quyết tâm. Bản thân cũng đã đến tuổi gả đi, nếu như có người cầu tới cửa, lão phu nhân kia chắc chắn sẽ đồng ý hôn sự đó.

Huống hồ, nàng là thật sự động tâm với Lâm Tu Duệ! Sờ sờ môi có chút sưng đỏ, Lâm Tương không nhịn được mà cười cười, trên người tựa hồ vẫn cảm nhận được tay hắn đang du tẩu.

Nhích tới nhích lui, cảm thấy có gì không đúng lắm! Ở dưới chăn dường như có cái gì đó đang giãy dụa!

Lâm Tương lập tức nhảy dựng lên, một phen kéo chăn ra, lại bị doạ sợ tới mức cả người cứng đờ, ngây người ngay tại chỗ.

Chương 13

Vén cái chăn gấm thêu hoa xanh biếc kĩ xảo lên, thấy trên giường toàn là giun với rắn, quấn lấy nhau vặn vẹo đủ khiến người xem da đầu tê dại.

Đây là ngày xuân nên phần lớn rắn kia đều là con mới sinh, tốp năm tốp ba quấn quanh thành một đoàn, hơi hơi mấp máy, bỗng nhiên bị Lâm Tương động đến, trong nháy mắt sau khi nàng vén chăn kia lên thì điên cuồng hướng dưới giường chạy trốn.

Lâm Tương hét lên một tiếng, phía sau lưng nháy mắt nổi đầy nổi da gà, nghĩ đến vừa rồi bản thân vừa nằm lên trên đống nhão nhão dính dính đó liền hận không thể lập tức đem da chính mình lột bỏ!

Nàng thậm chí còn cảm thấy sau lưng từng luồng lạnh lẽo truyền đến, giống như là có rắn cùng giun nhân lúc nàng không để ý trộm chui vào cổ áo nàng, theo lưng lúc nhúc bò xuống.

Sững sờ một lát, nàng nhìn thấy một cái con rắn hơi lớn, từ vị trí nàng mới vừa nằm chui ra.

Chính là cái thứ kia! Mới vừa rồi ở dưới thân nàng vặn vẹo!

"Tiểu thư!" Triều Tịch nghe được tiếng thét chói tai nháy mắt đẩy cửa phòng ra bước tới. Đến khi vọt tới giường liền nhìn thấy trước mắt cảnh tượng đáng sợ kia.

Bởi vì đã chịu kích động, rắn kia một khắc bò hết xuống giường, nhanh chóng ngóc đầu lên, nhắm phía hai người đang loạng choạng phát ra âm thanh xì xì.

Lâm Tương đem Triều Tịch tới chắn trước mặt mình trước, hướng ra bên ngoài hô to: "Người tới a, mau tới!"

Xà khẩu giương lớn, phun ra tin tử màu đen rồi đột nhiên hướng về phía trước cắn một phát, Triều Tịch lôi kéo Lâm Tương lui tới bên cửa.

Hai nàng liên tục kêu sợ hãi, Triều Lộ bên ngoài chạy tới chậm nửa bước, lại vì chạy quá nhanh nên đâm vào người Triều Tịch. Thân hình Triều Tịch theo quán tính đạp lên trước vài bước, vừa hay một chân dẫm lên đuôi rắn, con rắn vốn ở trạng thái tức giận, cái đuôi lại ăn đau, xoay người cắn loạn về phía Lâm Tương.

Mắt cá chân truyền đến cơn đau sắc nhọn, Lâm Tương kinh hoảng thét chói tai, sợ tới mức lá gan muốn nứt ra, sắc mặt xám ngoét.

Triều Lộ thấy một màn này, thân rắn màu đen đã theo chân Lâm Tương quấn quanh đi lên, trong lòng lộp bộp một tiếng, bản thân hôm nay sợ rằng mất mạng rồi!

Một đêm này, trong Lan uyển đèn đuốc sáng rực, sau khi Lâm Tu Duệ nghe được tin tức, nhanh chóng năn nỉ Nhị hoàng tử thỉnh thái y từ trong cung tới đây, ước chừng tảng sáng thái y đến mới đưa được xà độc trong cơ thể Lâm Tương lấy ra. Cũng coi như nàng ta mạng lớn, con rắn vừa mới sinh, vẫn chưa hoàn toàn lớn lên, cùng với y phục ngăn cản, xà độc vào trong cơ thể cũng không nhiều lắm.

Người được toàn bộ vương phủ đặt trên đầu quả tim bị rắn cắn, đây chính là đại sự. Cố Hoài Du sáng sớm hôm sau liền bị người mời tới Lan uyển một chuyến, mới vừa vào cửa liền nghe thấy thanh âm đau lòng của Trương thị.

"Tương Nhi hôm qua bị rắn cắn, ngươi có biết không?" Lâm Tu Duệ ngồi ở mép giường, lạnh giọng đối với Cố Hoài Du nói

Cố Hoài Du kinh ngạc nhìn mọi người một cái, đáp: "Biết."

Lâm Tu Duệ sắc mặt âm hàn, cơ hồ là cắn răng nói: "Ngươi như vậy liền không có gì để nói?"

Cố Hoài Du chớp chớp mắt, thanh âm không có chút dị thường: "Tất nhiên là đau lòng tỷ tỷ bởi kiếp nạn này."

Lâm Tu Duệ giễu cợt một tiếng: "Chỉ như vậy? Ngươi không có chút nào áy náy?"

Cố Hoài Du nửa điểm không chột dạ, trên mặt kinh ngạc: "Lời này của đại ca là có ý gì?"

"Ngày hôm trước, trong phòng ngươi có mãng xà lẻn vào, như thế nào lại vừa khéo, sau một ngày trên giường Tương nhi lại bị thả rắn? Ngươi nói ta nghe một chút, vương phủ thủ vệ nghiêm ngặt như thế, các viện mỗi ngày đều có người quét tước, cái thứ này như thế nào lại khăng khăng xuất hiện trong phòng Tương Nhi?"

Cố Hoài Du sửa sửa thần sắc, sắc mặt khẽ biến, trên mặt đều mang theo ủy khuất: "Ý tứ đại ca là, rắn trong phòng tỷ tỷ là do ta thả?"

Lâm Tu Duệ nheo nheo đôi mắt, sau đó cẩn thận đánh giá Cố Hoài Du một phen, không có mở miệng nói chuyện, ý tứ tự nhiên không cần nói cũng biết.

Sau khi nghe hạ nhân nói Tương nhi bị rắn cắn, hắn gấp đến độ cái gì cũng không rảnh để nghi vấn, một lòng chỉ mong Tương Nhi có thể mạnh khỏe. Thức một đêm chờ nàng tỉnh lại, từ chính miệng nàng nghe được sự việc đã xảy ra, Lâm Tu Duệ mới phát giác không đúng.

Số lượng giun rắn lớn như vậy xuất hiện ở trên giường, chắc chắn là do người khác cố tình!

Sau khi hắn cùng Lâm Tương tách ra, bất quá mới chỉ qua khoảng thời gian nửa ngày ngắn ngủi, nghi rằng hạ nhân quét dọn trong phủ sau khi biết được, trong khoảng thời gian Lâm Tương rời đi Lan uyển, cũng chỉ có thể là tên Vương Khuê trồng hoa ở nhà ấm tới. Nếu không có người sai sử, hắn tất nhiên sẽ không vô duyên vô cớ làm ra việc này.

Lâm Tương không nói thật cho Lâm Tu Duệ biết, nàng âm thầm thu mua uy hiếp Vương Khuê làm việc, cũng chỉ có Triều Lộ Triều Tịch biết, thậm chí Trương Viên kia, nàng đều là đặt điều kiếm cớ. Sau đó, ngay lúc nàng vừa còn nói là có người buổi tối ngày hôm trước nhìn thấy Vương Khuê từ trong viện Cố Hoài Du đi ra, còn cầm theo bạc.

Hắn nghĩ tới nghĩ lui, Lâm Tương ngày thường đối với mọi người hiền lành, trong phủ chưa bao giờ phát sinh việc này, nhà này trừ bỏ Cố Hoài Du, còn ai sẽ đi bày mưu tính kế.

"Đại ca đối với ta có gì bất mãn sao?" Cố Hoài Du nhàn nhạt nói: "Ta mới vừa hồi phủ bất quá mấy ngày, có bản lĩnh thông thiên gì để có thể mua được hạ nhân làm ra việc này? Lan uyển cùng Đường Lê viện xuất hiện rắn, đại ca không nói tôi tớ trong viện lơi lỏng, ngược lại một mực trách tội đến đầu ta, đây là cái đạo lý gì?"

"Vương phủ nhiều năm như vậy chưa bao giờ xuất hiện quá nhiều sự tình như vật, sao chỉ sau một hồi ngươi trở về, liền liên tiếp xuất hiện rắn?"

"Lời này của đại ca, nên đi hỏi các chủ sự nha hoàn trong viện, ta chưa bao giờ từng đặt chân đến Lan uyển, sao biết tại vì lẽ gì lại xuất hiện chuyện này?"

Hai người ngươi tới ta lui, ai cũng không nhường người kia nửa phần, hạ nhân trong phòng đều ngừng lại hô hấp, không dám hé răng. Lâm Tu Duệ còn chưa nói chuyện, bên cạnh Trương thị đã vội mở miệng, nàng ta thay Lâm Tương dém lại chăn, liếc mắt Cố Hoài Du một cái: "Ngươi đứa nhỏ này, nói bừa cái gì! Đại ca ngươi bất quá là sợ mọi chuyện sẽ bị loạn, cái ngôn ngữ của người, chẳng phải sẽ khiến hắn thương tâm sao?"

Cố Hoài Du kéo kéo khóe miệng, chỉ cảm thấy buồn cười. Đồng dạng là con cái, chỉ vì bản thân không có giá trị, Trương thị liền có thể đổi trắng thay đen như thế.

Trương thị thấy nàng không nói lời nào, đang muốn tiếp tục mở miệng răn dạy, bỗng nhiên nghe được thanh âm lão phu nhân bên ngoài vang lên: "Cãi cọ ầm ĩ như vậy làm cái gì?"

Lâm Tương trên giường đúng lúc tỉnh lại, mặt mày tái nhợt suy yếu mà kêu một tiếng: "Tổ mẫu."

Lão phu nhân nhìn nàng một cái, ngồi xuống cái ghế La Hán cạnh cửa sổ, "Tình hình như thế nào?"

"Đa tạ tổ mẫu quan tâm." Lâm Tương nói: "Thái y nói tuy đã lấy ra phần lớn độc tố, nhưng ở trong cơ thể vẫn để lại một chút, cần phải hảo hảo tĩnh dưỡng một đoạn thời gian, mới có thể mạnh khỏe."

"Vậy thì tốt." Lão phu nhân chuyển hướng, trầm mặt hỏi: "Huynh muội hai ngươi, ở đây tranh cãi cái gì?"

Lâm Tu Duệ kìm nén tức giận, đem nghi vẫn trong lòng kể ngắn gọn một lần.

"Cái hạ nhân kêu Vương Khuê kia, bắt được chưa?"

Nói tới đây, Lâm Tu Duệ liền bắt đầu bực bội, hắn vẫn luôn lo lắng Lâm Tương, không rảnh bận tâm chuyện khác, chờ phản ứng lại thì bất quá đã trôi qua mấy canh giờ, Vương Khuê cũng biến mất. Hắn phái nhiều người như vậy đi tìm, cũng không đem người bắt được.

"Chưa."

"Người còn chưa bắt được, ngươi liền cứ như vậy định tội muội muội ngươi? Chuyện này mà truyền ra ngoài, ta không biết thể diện vương phủ còn giữ được hay không!" Lão phu nhân đem tay đập xuống mặt bàn một cái thật mạnh, sắc mặt dị thường lạnh lẽo.

Mấy ngày nay chuyện nhị tiểu thư vương phủ hồi phủ khiến ngôn luận xôn xao, đều chờ đến ngày hạ nguyệt yến hội mà hảo hảo coi một chút, thế mà vừa về nhà hai ngày, liền truyền ra huynh muội bất hòa, chẳng phải làm mọi người chê cười!

Trog phòng nhất thời lặng ngắt như tờ, rất ít khi nhìn thấy Lâm Tu Duệ vẫn luôn được lão phu nhân yêu thương bị nói nặng như thế.

Lâm Khiếu ha hả cười hai tiếng, đi tới giải hoà: "Duệ Nhi này không phải là đã bị dọa tới phát hoảng rồi sao, mẫu thân không biết chứ, lúc Tương Nhi té xỉu trên giường, Duệ Nhi hốc mắt đều đỏ. Tục ngữ nói, nam nhi có nước mắt đều......"

"Ngươi câm miệng cho ta!" Lão phu nhân nhắm mắt, lần đầu tiên sinh ra xúc động muốn đem nhi tử của mình ném ra ngoài. Lão Vương gia cùng bản thân tuy không coi là thông minh tuyệt đỉnh, nhưng tại thế nào lại sinh được một đứa con trai như vậy!

Cố Hoài Du chậm rãi cúi đầu, dấu đi cảm xúc trong mắt, không thể nói ra khổ sở cùng thất vọng, nàng kiếp trước chẳng phải đã biết, phàm là một vấn đề nhỏ của Lâm Tương, chỉ cần dăm ba câu, mọi tội lỗi đều sẽ tính trên đầu nàng.

Lão phu nhân nhíu nhíu mày, lạnh lùng đối với Lâm Tương nói: "Hai người Triều Lộ cùng Triều Tịch là nha đầu bên người ngươi, chưởng quản mọi chuyện của Lan uyển, hiện giờ xảy ra việc này, định là thất trách của hai người đó!"
Lâm Tương nghe vậy, nhấp nhấp môi tái nhợt, nhỏ giọng nói: "Không liên quan đến hai nàng, là do ta tự mình, bảo các nàng đi ra ngoài."

"Đã làm sai chuyện, tự nhiên phải chịu phạt." Lão phu nhân giống như không nghe thấy, đột nhiên lên tiếng nói: "Hai người này đánh năm mươi đại bản, răn đe cảnh cáo!"

"Không cần!" Lâm Tương trong lòng khẩn trương, trong nháy mắt hiểu được rằng, lão phu nhân đây là mượn cơ hội cảnh cáo chính mình!

Nhưng nàng không thể không lên tiếng ngăn cản, Triều Tịch cùng Triều Lộ theo nàng đã nhiều năm, biết được không ít chuyện nàng làm, vạn nhất lucs đó không chịu nổi mà để lộ thì hết thảy đều chấm hết.

"Cầu tổ mẫu tha cho hai nàng một mạng, ngày xuân xà trùng nhiều là bình thường, trong Lan uyển ngày ngày mở cửa sổ thông gió, khó tránh khỏi sẽ có rắn chuồn êm tiến vào, trách chỉ có thể trách cháu gái bản thân vận khí không tốt."

Lão phu nhân nhàn nhạt cười cười không lên tiếng, trong phòng im lặng đến nỗi nghe được cả tiếng tiếng kim rơi.

Lúc này, Lâm Tương nửa ngồi nửa nằm trên giường đột nhiên kêu một tiếng, một phen kéo vạt áo Lâm Tu Duệ nói: "Đau quá!"

Trương thị cùng Lâm Tu Duệ vội đỡ nàng nằm xuống, quan tâm hỏi: "Ta lại mời đại phu đến xem."

Lâm Tương lắc lắc đầu: "Không đáng ngại, là vừa rồi cọ tới miệng vết thương."

Lão phu nhân hướng Bạch ma ma phất phất tay: "Nếu còn đau, đó là dư độc kia chưa hết, ta vừa hay có một cách tốt, chuyên trị vết thương do bị cắn."

Bạch ma ma gật đầu, lặng lẽ lui đi ra ngoài, một lát sau mang theo hai người lại đây, trong tay ôm cái bình cực đại.

"Đây là cái gì?" Trương thị hỏi.

"Mở ra nhìn xem chẳng phải sẽ biết?" Lão phu nhân thần sắc không đoán được: "Lấy độc trị độc, chắc chắn chân Tương Nhi ít ngày nữa sẽ khỏi hẳn."

Lâm Tu Duệ sai người nhận lấy, xe bỏ giấy dán, rũ mắt nhìn vào bên trong, không gian trong bình đã bị một cái thân rắn thô dài che khuất, mùi rượu thuốc nồng nặc trào ra, lẫn với huân hương trong nhà, hương vị quả thật kỳ quái không tả được.

"Tổ mẫu...... cái này......"

Lão phu nhân không dấu vết nhìn quanh sắc mặt mọi người trong phòng, giương giọng nói: "Rắn này, là ta phái người đến Đường Lê viện bắt được, các ngươi cùng nhìn một cái, so cùng cái trong viện Tương Nhi có gì khác nhau?"

Lâm Tu Duệ nhíu mày nhìn, Lâm Tương hô hấp cứng lại, trong đầu lại hiện lên hình ảnh một giường đầy rắn, nàng sao không nhận ra rắn này là do nàng lệnh Vương Khuê thả vào trong viện Cố Hoài Du, lập tức trùm chăn lên đầu che lại, hô to: "Lấy ra! Lấy ra! Ta không cần!"

Lâm Tu Duệ vội sai người đem cái bình nâng ra ngoài, lúc này mới cúi người an ủi: "Không có việc gì, ca ca ở đây ngươi đừng sợ."

Lão phu nhân thấy thế, trong lòng hiểu rõ.

Bà hôm nay tới đây, trước mặt mọi người mặt lấy ra cái bình này, đại ý đều không phải là nhằm vào Lâm Tương mà là muốn nhắc nhở tất cả mọi người ở đây. Trừ bỏ những ngừoi kinh ngạc hoặc chưa kịp phản ứng, bà lại thấy được từ trong mắt Lâm Tương một chút chột dạ.

Bà lại không tự chủ mà nghĩ tới Cố Hoài Du ở Cố gia khổ sở chịu đựng hết thảy. Nhờ Cố thị ban tặng, nàng cơ hồ bị hủy trước hơn mười năm nhân sinh, vậy mà bây giờ bởi vì cái Lâm Tương này mà lại cùng với người nhà mình nổi lên hiềm khích.

Từ ngày Cố Hoài Du tặng xà rượu lại đây, bà ngày ngày phái người nhìn, Cố Hoài Du phần lớn thời điểm đều là ở trong Đường Lê viện ngây ngốc, nào có cơ hội đi tiếp xúc cái hạ nhân kêu Vương Khuê kia.

Từ trước đến nay, trong lòng bà đối với Lâm Tương đã có một chút bất mãn, nhưng bản thân rốt cuộc thực tình thực lòng yêu thương Lâm Tương ngần ấy năm, sau khi Cố Hoài Du trở về, bà cũng chưa từng làm việc gì độc ác, nghĩ đến, cũng nhất thời cảm thấy mờ hồ.

Thở dài, lão phu nhân từ từ nói: "Trong phủ tự nhiên nhiều tai hoạ như vậy, vẫn là nên cầu Phật Tổ phù hộ. Tương Nhi cần tĩnh dưỡng, vậy nhiều ngày ở tại trong phòng thì vì ta chép kinh Phật đi!"

Lâm Tương tim đập lợi hại, lão phu nhân lời vừa nói ra, nàng cảm thấy mới vừa rồi mình nghĩ liền không có sai, lão phu nhân xác thật là đang nhắc nhở nàng!

Lâm Tu Duệ mở miệng nói: "Tương Nhi thân thể yếu đuối, lại bị thương......"

Lão phu nhân ừ một tiếng, "Chân không tiện hành động nhưng tay lại là tốt. Ý của Tương Nhi như thế nào?"

Lâm Tương ánh mắt lóe lóe, nhấp môi nhỏ giọng nói: "Cháu gái nguyện vì tổ mẫu phân ưu!"

———————-

~ Ựa, sắp tới lịch học như chạy show ý:((((

Chương 14

Chạng vạng, Triều Lộ bưng thuốc đã được chuẩn bị tốt tiến vào, lại thấy Lâm Tương đã tự mình ngồi dậy, tóc dài buông xuống đến chăn, sắc mặt âm trầm mà nhìn chằm chằm chân mình.

Triều Lộ trong lòng nhảy dựng, nhỏ giọng nói: "Tiểu thư...... Nên dùng thuốc rồi."

Lâm Tương hơi nghiêng đầu liếc mắt một cái, con ngươi đen như mực lay động dưới ánh nến nhang nhạt, sau một lúc lâu mới mở miệng: "Đi phát thiệp đến Trương phủ, nói tháng sau là tiệc mừng thọ của lão phu nhân, ta mời biểu đệ biểu muội qua phủ một chuyến, hảo hảo chúc mừng sinh thần lão phu nhân, xong chuyện liền đưa bọn họ trở về."

Triều Lộ gật gật đầu, nhìn Lâm Tương tiếp nhận chén đem nước thuốc uống cạn xong, mới nhẹ nhàng thở ra.

"Nô tỳ đi ngay."

Nhìn theo bóng dáng Triều Lộ, tuy dưới chân còn giật giật kịch liệt đau đớn, Lâm Tương cũng không ngăn nổi mà cười cười.

——————————

Vì Lão phu nhân đã lên tiếng, việc này cũng liền không ai nhắc đến, ai cũng biết bên trong có uẩn khúc, nhưng chủ tử không đề cập tới, hạ nhân cư nhiên là không dám nói bậy.

Đêm đã khuya, Cố Hoài Du nằm ở trên giường say giấc, có lẽ kiếp trước quá mức kinh tâm, nàng mặc dù hồi phủ đã mấy ngày, nhưng vẫn không thể nào ngủ tốt. Thường thường một động tĩnh rất nhỏ đều có thể khiến nàng bừng tỉnh.

Nhưng hôm nay không biết tại sao, bản thân buồn ngủ đến lợi hại, ở trên giường không bao lâu liền ngủ rồi. Chỉ là vừa đi vào giấc ngủ, đột nhiên trong mơ xuất hiện cảnh tưởng quỷ dị như một trương lưới lớn, nhè nhẹ quấn quanh đi lên, hình ảnh kỳ quái tựa nghiền nát mặt đất, hiện lên trước mắt.

Cố Hoài Du trợn mắt liền thấy được thi thể tan nát đáng sợ của bản thân, không có tứ chi, chỗ máu tươi trên mặt sớm đã mất đi màu đỏ sậm, toàn thân cứng ngắc trắng bệch phiếm đen, thoạt nhìn cực kỳ quái dị. Một khắc đi qua bộ mặt đầy vết thương kia liền biến thành màu đen, hốc mắt khô quắt tựa như miệng quái thú, trào phúng nàng ngu ngốc.

Nàng nhắm mắt lại, không đành lòng xem lại cảnh này, muốn bứt ra rời đi, lại phát hiện bản thân như không có chân, thân hình như bị đám sương mù lớn giam cầm trên mặt đất, chỉ có thể bất động nhìn chính thi thể mình, chờ đợi......

Chờ cái gì? Nàng không biết, nhưng vận mệnh bắt nàng đến đây, cũng có cái thanh âm vang lên bên tai nàng nói, chờ, chờ!

Cảnh trong mơ thời gian bay đến quá nhanh, xác chết bắt đầu hủ bại chảy ra chất lỏng hơi vàng, mùi hương đậm hơn dẫn tới chó hoang gần đó. Cố Hoài Du trơ mắt nhìn chúng nó gặm cắn thi thể bản thân, mỗi một lần cắn, trên người chính mình cũng theo đó đau nhói một phen, giống như bị lăng trì, thẳng đến lộ ra bạch cốt âm u tĩnh mịch, đến phần thịt nát cũng bị liếm láp sạch sẽ.

Nói đến cũng kỳ quái, tuy chó rất hung dữ lại đói khát nhưng chưa từng có một con nào cắn đến gương mặt nàng, có lẽ là do hận ý trên mặt quá mức khủng khiếp, đến chó hoang cũng không dám đụng vào.

Chung quanh bỗng nhiên nổi lên sương mù dày đặc, ở giữa khung cảnh mênh mông hiện lên thân ảnh lờ mờ đi tới. Nàng không thấy rõ là ai, muốn duỗi tay xua đi sương mù, đột nhiên hình ảnh lại chuyển.

Bên trong Vinh Xương vương phủ ánh lửa ngập trời, khói đặc đem trăng trên trời che lấp, nửa tấm màn đen bị biến thành màu đỏ. Trong phủ tiếng chém giết vang lên bên tai, Cố Hoài Du đứng giữa không trung lại không cảm nhận được nửa phần nhiệt độ.

Đại môn ầm ầm đổ sập, màu sơn đỏ đã bị thiêu cháy đen, Lâm Tu Duệ ôm bộ mặt hoàn toàn thay đổi cùng Lâm Tương chỗ cửa lớn trốn đi, bao nhiêu khung cảnh xinh đẹp ngày trước liền đổi lại hiện tại bấy nhiêu chật vật.

"Giết không tha!" Nàng nghe thấy một thanh âm quen thuộc lại xa lạ, mang theo thị huyết hận ý.

Bóng người mờ ảo lướt qua, hai bên người ngựa giao chiến với nhau, máu dần nhuộm đỏ cửa lớn vương phủ, từng xác chết chồng lên nhau tụ thành một đống dưới chân.

Lâm Tu Duệ ôm Lâm Tương né tránh, cuối cùng không địch lại nổi, bị mấy người kia đuổi theo, kiếm quang loé sáng, đầu hai người theo đó mà rơi, lăn thật xa, đến tiếng kêu thảm cũng không kịp phát ra.

Nàng nhìn đến bóng người cao lớn kia, bước qua chỗ máu như thác nước nhấc chân đi tới, dùng đế giày đầy máu tươi dẫm lên cái đầu kia, hung hăng nhấn một phát, não hồng hồng liền phun đầy đất.

Cố Hoài Du trong lòng cả kinh, người kia là ai, thế nhưng lại hận hai người này như vậy! Nàng muốn tiến lên để thấy rõ hắn khuôn mặt, nhưng chung quanh tựa như có rào cản vô hình không thể vượt qua, cố gắng như thế nào đều thấy không rõ.

Đột nhiên toàn bộ hình ảnh như hòn đá rơi xuống nước, nổi lên từng trận sóng. Cố Hoài Du lại bị một cỗ lực lôi kéo, chưa kịp trợn mắt thì đã về tới bên dưới gốc lê gần Cố trạch kia.

Tòa nhà hoang vu đã lâu, lá rụng đã chất thành một tầng dày, riêng cây lê kia vẫn tươi tốt như cũ, quả lớn treo đầy cành, cành cây khô gầy chịu đựng không nổi, lạch cạch một tiếng, một trái lê dừng ở trên nấm mộ nho nhỏ.

Mộ này là mới xây, bùn đất phía trên vẫn còn rất ẩm ướt, nàng không qua được, chỉ có thể đưa mắt nhìn đến bóng dáng trước mộ.

Hắn yên lặng chăm chú đứng ở trước mộ rồi quỳ rạp dưới đất thấp giọng khóc nức nở: "Ngươi có trách ta hay không?"

"Thực xin lỗi, ta không làm nổi người tốt."

Phía sau có âm thanh va chạm hướng đến, không gian mênh mông của Cố trạch bị đám người này lấp đầy. Dẫn đầu là người toàn thân mặc hắc y, bên tai trái chỉ có một vết sẹo, này là khiếm khuyết.

"Tống Thời Cẩn, ngươi dĩ hạ phạm thượng, lập mưu gây rối, luận tội xử chém!"

Hắn giống như là không nghe thấy, chậm rãi ngồi xổm dựa vào bia mộ kia, đem đầu gục vào bia mộ, ngón tay lưu luyến không rời ba chữ Cố Hoài Du.

Trong miệng lẩm bẩm tự nói: "Thực xin lỗi!"

Tên một tai thấy bộ dáng không chút để ý của hắn, cắn răng nói: "Động thủ!"
Vô số lưỡi dao sắc bén phiếm quang đâm đến, hắn cũng không có phản kháng.

Vạn tiễn xuyên tâm, đó là kết cục cuối cùng!

Cố Hoài Du hướng người nọ kêu Tống Thời Cẩn, trong lòng liền lộp bộp một tiếng, thấy hàn quang hiện lên, muốn duỗi tay bảo vệ hắn, nhưng tay chỉ có thể xuyên qua gương mặt mờ hồ kia.

Nàng có thể nghe được thanh âm suy yếu của hắn.

"Ngươi đợi ta một chút a, đi chậm một chút...... cũng, đừng quên ta!"

"Nhị Cẩu Tử!"

Trước mắt bỗng nhiên tối sầm, Cố Hoài Du giật mình, nương theo ánh nến nhìn khung cảnh mờ mờ phía trước, nàng ngây người hơn nửa ngày mới phát hiện, nguyên lai tất cả chỉ là giấc mộng.

Hồng Ngọc bị tiếng la bất ngờ này làm cho hoảng sợ, nháy mắt từ mê mang trở nên thanh tỉnh, nàng vén màn giường lên.

"Tiểu thư, ngài làm sao vậy?"

Cố Hoài Du nheo nheo mắt, đem khóe mắt đầy nước nghẹn trở về, "Không có việc gì."

Hồng Ngọc nghi hoặc: "Ta vừa mới nghe thấy ngài kêu một tiếng Nhị Cẩu Tử?"

Cố Hoài Du cúi đầu trầm mặc một lúc lâu, tầm mắt rơi xuống chăn gấm, nói giọng khàn khàn: "Ngươi nghe lầm."

Hồng Ngọc gãi gãi đầu, phải không? Hay là bản thân buồn ngủ đến mơ hồ?

"Ngươi đi trước ngủ đi, có việc ta lại kêu ngươi."

Trong phòng một lần nữa trở về yên tĩnh, Cố Hoài Du có cố như thế nào cũng ngủ không được, nàng không biết hết thảy những việc vừa phát sinh kia là mộng, hay là kiếp trước thực sự đã xảy ra.

Bằng không, vì sao nàng thấy không rõ mặt Tống Thời Cẩn.

Như vậy nhiều năm, hắn đều không có tin tức, đến tột cùng là sống hay chết, nàng cũng không biết.

Có lẽ hắn còn sống, chỉ là đã quên nàng. Còn có khả năng do nàng thay đổi tên, Tống Thời Cẩn tìm không thấy nàng, rốt cuộc thiên kim vương phủ cùng hạ nhân chi nữ, ai cũng không thể liên tưởng được với nhau.

Ôm lấy một chút tốt đẹp cuối cùng, nàng nghĩ, có lẽ hắn đã công thành danh toại, chỉ là không muốn nhớ lại đoạn chuyện cũ kia thôi.

Nếu là như thế này sẽ tốt nhất, Tống Thời Cẩn, ngươi ngàn vạn đừng làm việc ngốc! Nàng từ nhỏ đã sống trong tức giận cùng chửi mắng mà lớn lên, thời điểm nhìn thấy Nhị Cẩu Tử, hắn vẫn là một tiểu khất cái, không có tên, cả người bẩn như chuột trên phố vậy, mọi người ai gặp cũng quát đánh. Bởi vì đồng bệnh tương liên (cùng cảnh ngộ thì thông cảm cho nhau) và cũng bởi vì không có ai làm bạn, Cố Hoài Du liền cho hắn làm bằng hữu tốt nhất.

Chỉ cần cần có cơ hội từ trong tay Cố thị chạy đi, nàng thường thường cùng Tống Thời Cẩn ngẩn ngơ nửa ngày. Hắn thực trầm mặc ít lời, thường là Cố Hoài Du tự biên tự diễn, ngẫu nhiên, hắn mới có thể lên tiếng đáp một câu.

Nhưng nàng không để bụng, có người có thể an tĩnh nghe nàng nói chuyện như vậy thực tốt.

Sinh ra đã khổ như vậy, vậy nàng liền cùng hắn nói chút chuyện tốt đẹp đi!

Nghĩ nghĩ một lát, trời cũng hửng sáng rồi.

Cố Hoài Du đứng dậy, dùng nước lạnh rửa mặt, gọi Lục Chi tới giúp nàng trang điểm, giấu đi đáy mắt mỏi mệt.

Lục Chi đau lòng quầng mắt chủ tử đen nhánh, trong miệng không ngừng nhắc mãi, "Tiểu thư, ngươi tối hôm qua không ngủ được sao? Sao lại tiều tụy như thế này."

Cố Hoài Du nói: "Đại khái là bóng đè."

"Ai, chỉ có thể thay tiểu thư che che một chút, đợi lát nữa ngài lại hảo hảo ngủ một giấc đi." Lục Chi trên tay động tác nhanh nhẹn, cũng không biết cái này là từ đâu học.

Cố Hoài Du thất thần đáp ứng, cảnh tượng trong mộng đêm qua còn ở trong đầu vứt đi không được. Tính tính thời gian, hơn nửa đời trước cũng có đến mười mấy năm nàng chưa gặp lại được Tống Thời Cẩn, cũng không biết hắn hiện tại đang ở phương nào, đã trải qua những truyện gì.

"Tiểu thư? Tiểu thư?" Lục Chi mở miệng kêu lên.

Cố Hoài Du hoàn hồn: "Chuyện gì?"

"Tiểu thư hướng mặt lên trên một chút, nô tỳ giúp tiểu thư điểm phấn dưới mắt."

Mới vừa thu thập thỏa đáng xong, Diệu Ngôn bên người Trương thị liền vào phòng.

Nàng hướng Cố Hoài Du khom người hành lễ nói: "Nhị tiểu thư, phu nhân thỉnh ngài tới Thọ An viện một chuyến, biểu tiểu thư cùng biểu thiếu gia đã tới rồi, đang muốn đi thỉnh an lão phu nhân."

Cố Hoài Du sửng sốt, nàng thiếu chút đã quên hai người kia.

"Ta sau đó đến liền."

"Kia nô tỳ liền đi trước hầu hạ."

Trương Dịch Thành cùng Trương Nghi Lâm là cháu trai bên nhà mẹ đẻ Trương thị, sau khi song thân qua đời chỉ còn mỗi Trương thị cùng đại ca của nàng ta, người Trương gia danh môn không cao, Trương thị rất là đau lòng hai đứa nhỏ này, mỗi khi tới trong phủ đều phải ở lại hồi lâu.

Thời điểm kiếp trước, Trương Nghi Lâm dã tâm cao ngất, muốn học theo dì mình, nhân cơ hội lần này gả tiến Vinh Xương vương phủ. Vì Lâm Tu Duệ cùng nàng cũng không thân thiết, nàng liền đi con đường khác*, ngày ngày dán lấy Lâm Tương, cam tâm tình nguyện thay nàng ta làm mọi chuyện, chỉ cần Lâm Tương được vui vẻ, Lâm Tu Duệ liền sẽ xem trọng nàng vài phần.

(*)Nguyên văn tác giả viết "đường cong cứu nước" (曲线救国): là cụm từ của Trung Quốc, xuất hiện trong kháng chiến chống xâm lược của Nhật Bản, ngụ ý là nếu một chuyện không thể giải quyết trực tiếp thì dùng cách gián tiếp.

Cũng là kiếp trước sau khi lão phu nhân chết, Lâm Tu Duệ cùng Lâm Tương đem quan hệ làm rõ, Trương Nghi Lâm bất quá đã bị Lâm Tương lợi dụng nhiều năm, chạy tới phủ đại náo, Cố Hoài Du mới biết được ngày đó tại tiệc mừng thọ của lão phu nhân, nàng vẫn là bị Lâm Tương châm ngòi gây hoạ.

Chỉ là khi đó thanh danh Cố Hoài Du đã hủy, tuy đã qua tuổi gả hôn tuổi nhưng vẫn không có người đến hỏi, vợ chồng Lâm Khiếu lại không muốn thay nàng làm chủ.

Một kiếp này, nàng lại muốn nhìn một chút, cuối cùng Trương Nghi Lâm này sẽ là cái kết cục.

Ăn diện thỏa đáng, Cố Hoài Du liền mang theo hai nha đầu tiến đến Thọ An viện. Đẩy cửa đi ra, hoa lê trong viện nổi bật như bích ngọc bị gió nhẹ thổi qua lay động, nhánh cây xào xạc đậu hai con chim hỷ tước*, hót lên vài tiếng.

(*)Loài chim luôn mang đến điềm lành

Hồng Ngọc vui mừng ra mặt: "Sáng sớm hỷ tước tới cửa, tiểu thư hôm nay chắc chắn sẽ có chuyện tốt!"

Cố Hoài Du cười nói: "Ngươi chỉ được cái nói ngọt, thực sự có chuyện tốt xảy ra ta liền thưởng ngươi."

Lục Chi cũng đi qua, trên mặt nghiêm trang: "Sao chỉ có chuyện tốt được, này đến là chuyện tốt cực lớn!"

"Tiểu nha đầu." Cố Hoài Du vỗ vỗ gương mặt nàng, "Không quên ngươi được."

Chương 15

"Đi thôi."

Lục Chi ngẩng đầu nhìn nàng, bóng dáng nhỏ yếu ngược sáng kéo ra một đường thật dài trên mặt sỏi đá, làn váy khẽ lay động, cảm giác cô đơn lẻ bóng cảm lộ rõ, vô cớ làm người khác than thở.

Thọ An trong viện đã đông đủ mọi người, còn chưa vào cửa đã nghe được từ bên trong thanh âm nói chuyện truyền đến, Cố Hoài Du sửa sửa lại làn váy, lúc này mới mang theo ý cười bước vào ngạch cửa.

"Cháu gái đến chậm, mong rằng tổ mẫu thứ tội."

Lão phu nhân hướng nàng vẫy vẫy tay, giới thiệu nói: "Không ngại, đây là biểu ca cùng biểu tỷ ngươi."

Trương Nghi Lâm trang phục lộng lẫy mà đến, một thân trắng hồng thêu hoa đối xứng, cùng với búi tóc trái đào, bên trên cài trâm bướm tơ vàng điểm thêm ngọc chất châu hoa, thoạt nhìn dịu dàng khả ái, mặt mũi đến là đào hoa.

Có lẽ là bởi vì huyết mạch Trương gia, huynh tử của nàng ta Trương Dịch Thành cũng trời sinh cực kỳ đẹp, mặt mày tương tự vài phần, chính là hơi có chút nữ khí.

Nháy mắt khi Cố Hoài Du bước vào cửa, Trương Nghi Lâm không dấu vết mà nhíu nhíu mày.

Nàng ta đã sớm nghe nói gia đình dì mình tìm một nữ nhi trở về, chỉ biết là cùng Lâm Tương một mẹ sinh ra, giống như nhìn nàng cùng ca ca liền biết là song sinh, diện mạo cư nhiên là tương đồng, nên nàng nghĩ Cố Hoài Du kia nhất định giống Lâm Tương, mặt mày tầm thường, bộ dáng thô kệch.

Trương Nghi Lâm từ nhỏ tới lớn đối với dung mạo chính mình cực kỳ tự phụ, thời điểm dì của nàng còn trẻ chính là số một số hai mỹ nhân ở Thịnh Kinh, mà bản thân lớn lên cùng đó có đến ba bốn phần tương tự, khiến cho không ít người cực kỳ hâm mộ.

Nhưng hiện giờ nhìn lại có người ở dung mạo thập phần nổi bật hơn bản thân, một cỗ lửa giận vô cớ khơi mào, lại nghĩ tới đây là Vinh Xương vương phủ, chỉ có thể kiềm chế xuống dưới, nghẹn khuất cất tiếng nói: "Biểu muội hảo."

Cố Hoài Du xem như không thấy, cùng hai người cười cười lên tiếng chào hỏi.

Trương thị ngồi ở một bên, trên mặt hờ hững, trong lòng như cũ đối với Cố Hoài Du hôm qua nói năng lỗ mãng có chút không vui, thấy lão phu nhân hướng nàng nhìn lại, vội cười nói: "Dịch Thành biểu ca cùng Nghi Lâm biểu tỷ, cùng ngươi với Tương Nhi giống nhau là song thai, ngày sau tỷ muội các ngươi đều là người một nhà nên thường xuyên lui đến, hảo hảo bồi dưỡng cảm tình."

Cố Hoài Du cười khanh khách đáp ứng rồi cùng lão phu nhân tán gẫu chuyện khác.

Xem lời nói cử chỉ của nàng không có lấy nửa điểm thô bỉ, Trương Nghi Lâm càng lúc càng nghẹn tức, nàng ta sớm coi vương phủ này là nhà của mình, trong lòng thầm mắng, tiểu hồ ly tinh! Mới trở về có mấy ngày a mà đã cùng tổ mẫu thân mật như thế.

Một bộ dạng kia của Trương Nghi Lâm, tất nhiên là trốn không nổi ánh mắt của lão phu nhân, trong lòng càng dâng lên chán ghét nàng ta. Lâu lâu tới tiêu tiền vương phủ còn chưa tính, còn không có chút lễ nghĩa gì, thật sự xem vương phủ là nhà nàng sao!

Nhưng lời này bà lại không thể nói ra ngoài miệng, chỉ có thể vẫy vẫy tay, nói: "Được rồi, đều đã chiếu qua mặt rồi liền trở về đi."

Mấy người đứng dậy cáo lui, chưa được hai bước lại nghe lão phu nhân nói: "Ngọc Nghi, ngươi ở lại."

Trương thị nghe vậy giật mình, nhìn Cố Hoài Du trước mắt liếc một cái rồi bình bình sắc mặt quay đầu nhìn về phía lão phu nhân, nói: "Vâng."

Sau khi đám tiểu bối rời đi xong, lão phu nhân mới bưng chén trà trên bàn nhấp một ngụm, chậm rãi nói: "Hoài Du trở về cũng đã vài ngày, còn chưa thêm được bộ đồ mới, ngươi xuất ngân thượng điểm chút bạc, hảo hảo cho nàng đặt mua chút. Ngươi nhìn thử nàng một cái xem, không khỏi khiến người khác nghĩ vương phủ chúng ta đã lụi bại."

Thực ra bà thấy Cố Hoài Du ăn mặc không có gì sai sót, nhưng so sánh với Trương Nghi Lâm hôm nay trang phục lộng lẫy mà đến, liền có chút kém hơn một tầng. Cũng không biết Trương thị này trong lòng là nghĩ như thế nào.

Trương thị gật gật, đáp: "Là thần thiếp thất trách, đã nhiều ngày chỉ lo tiệc mừng thọ sự, thế nhưng lại quên cấp y phục mới cho Hoài Du, thần thiếp liền an bài các tú nương Tiên Vũ các lại đây giúp Hoài Du đo quần áo."

Lão phu nhân nhìn nàng một cái, thần sắc nhàn nhạt: "Ngươi biết là tốt."

Trương thị liên tục xưng vâng, lại ở trong tay áo nắm lại thành quyền, bên ngoài mọi người đều nói cuộc sống nàng cực tốt, mẹ chồng uỷ quyền, toàn bộ vương phủ đều do nàng định đoạt, nhưng ai biết mỗi tháng chi nhiều hay ít bạc đi ra ngoài, lão phu nhân đều thường thường kiểm tra.

Loại cuộc sống này, nàng thật sự chịu quá đủ rồi! Ra khỏi Thọ An viện, Cố Hoài Du không muốn cùng hai người kia nói thêm cái gì, nhấc chân liền hướng Đường Lê viện đi.

"Biểu muội!" Từ sau lưng truyền đến một thanh âm.

Cố Hoài Du nhíu mày, áp xuống trong lòng chán ghét, liền thấy Trương Dịch Thành đã vòng tới trước mặt nàng chắn đường.

Trương Dịch Thành thất thần trên ghế là vì hắn không thấy vương phủ có cái gì tốt mà phải tới, vậy mà muội muội hắn cả ngày đều hướng nơi này chạy qua, đã thế còn kiểu gì cũng phải kéo theo hắn.

Bên tai nghe muội muội khen tặng lão phu nhân, hắn trong lòng có chút khinh thường, nhưng vừa rồi khi hắn đem chén trà lên nhấp một ngụm thì liền thấy ngoài cửa tiến vào một nữ tử, yểu điệu thướt tha.

Hắn ngày thường đã quen bộ dáng của bản thân cùng muội muội, hai người giống nhau đến mức người khác đôi khi còn không thể nhận ra, ngược lại hôm nay nhìn thấy một màn như thế, trước mắt hắn liền không ngăn nổi tò mò.

"Có việc gì sao?" Cố Hoài Du hỏi.

Trương Dịch Thành tầm mắt ở trên người Cố Hoài Du đảo quanh, cuối cùng dừng ở trên mặt nàng, có điểm không dời được tầm mắt.

Nàng mặc một làn váy dài ẩn ẩn họa tiết ánh trăng, bên mái chỉ cài một cái trâm ngọc lan, eo nhỏ một tay có thể ôm hết, đơn giản lại không mất đi thanh nhã. Cố Hoài Du năm nay cũng bất quá mới mười lăm tuổi, dáng người lại có chút thành thục, chẳng lẽ là do phong thủy tại am ni một phần dưỡng thành đi.

Ánh mắt đánh giá của hắn quá mức rõ ràng, Lục Chi cùng Hồng Ngọc đi lên phía trước nửa bước, đồng thời ngăn cản ánh mắt Trương Dịch Thành.

Bỗng nhiên cất tiếng gọi Cố Hoài Du lại cũng là do xúc động, Trương Dịch Thành đương nhiên không biết phải nói cái gì, chỉ có thể từ trong miệng nghẹn ra một câu: "Mấy năm nay, ngươi chịu khổ rồi."

Cố Hoài Du biểu tình cũng không thay đổi, ánh mắt xa cách nhìn hắn: "Tạ triều ca quan tâm, nếu biểu ca không có việc gì, ta liền đi trước."

Trương Dịch Thành ngạc nhiên, há miệng thở dốc còn chưa ra tiếng, Cố Hoài Du đã nhấc chân rời đi.

Đợi người đã đi xa, Trương Nghi Lâm mới nhéo nhéo khăn trong tay, hai mắt hung dữ nhìn Trương Dịch Thành: "Ngươi đừng có sau lưng ta làm chuyện mờ ám lén lut! Bằng không ta không tha cho ngươi." Trương gia sau khi gả một cái nữ nhi đến vương phủ xong, liền cảm thấy đây đích thực là lối tắt, lại thấy Trương Ngọc Nghi gả xong mặt mày như hoa, càng thêm đem Trương Nghi Lâm kiều dưỡng, nửa điểm ủy khuất cũng không phải chịu, phàm là có điều tốt đều dành cho nàng hết, bởi vậy liền dưỡng thành cái tính cách bây giờ của Trương Nghi Lâm.

Trương Dịch Thành giật mình, nói: "Ngươi nói hươu nói vượn cái gì!"

"Hừ!" Trương Nghi Lâm hừ lạnh một tiếng, mãnh liệt đem người kéo đến góc tường: "Ngươi đừng cho là ta không biết ngươi suy nghĩ cái gì, vừa rồi tròng mắt người đều rơi hết

xuống trên người cái tiểu hồ ly tinh, ta nói cho ngươi, ngươi chết cái tâm này đi, đừng làm hỏng chuyện tốt của ta."

Trương Dịch Thành điều chỉnh giọng nói, có chút xấu hổ khi bị phát hiện, hắn nói: "Ta chỉ là nghĩ nàng ta nói như thế nào cũng coi như là biểu muội, muốn cùng nàng kéo gần quan hệ chút thôi."

"Cái gì biểu muội!" Trương Nghi Lâm trừng mắt nhíu mày: "Ngươi có công phu này sao, còn không bằng hảo hảo đi giúp ta lấy lòng Lâm Tương."

Trương Dịch Thành cắn chặt răng, phất tay áo rời đi, càng thêm cảm thấy cái biểu muội này càng ngày càng không biết xấu hổ! Mới vừa vòng qua sau núi giả, liền thấy Lâm Tương ngồi ở trên xe lăn đặc chế, gương mặt tươi cười xinh đẹp nhìn hắn.

"Biểu ca!" Môi nàng vì bị bệnh nên có tái nhợt, tại đây đợi hồi lâu, đã có chút chịu không nổi.

Trương Dịch Thành trên mặt nổi lên một tầng hồng nhạt xấu hổ, cũng không biết mới vừa rồi những chuyện đó nàng có nghe thấy hay không.

Hắn chính chính thần sắc, quan tâm nói: "Biểu muội như thế nào lại ở đây? Ta cùng với Nghi Lâm còn nói bái kiến lão phu nhân xong liền tới Lan uyển thăm ngươi."

Lâm Tương cười cười: "Đa tạ biểu ca quan tâm, ta chỉ là ngốc trong phòng nên có chút nhàm chán, liền kêu nha hoàn đẩy ta ra đây đi dạo."

"Biểu muội thân mình còn chưa khỏi hẳn, vẫn là sớm trở về nghỉ ngơi cho tốt."

Lâm Tương nghiêng đầu nhìn bóng dáng Cố Hoài Du sắp biến mất, "Biểu ca cảm thấy muội muội thân sinh của ta như thế nào?"

"Cư nhiên là rất tốt." Trương Dịch Thành buột miệng thốt ra, ngay sau đó lại ngậm miệng, ngây người tại chỗ một lúc lâu.

Lâm Tương nâng lên móng tay vừa được tô điểm tinh xảo, cười cười nói: "Nếu thích......"

"Biểu muội đừng tìm ta trêu chọc!" Trương Dịch Thành mở miệng đánh gãy.

Lâm Tương cười như không cười nhìn hắn, đối với tâm tư huynh muội hai người rất rõ ràng.

Trương Dịch Thành muốn đi con đường làm quan nhưng bằng tài năng của hắn thì chắc chắn sẽ không có khả năng đem địa vị Trương gia nâng cao, lại vì Trương thị gả cho vương phủ, đối với môn đình Trương gia mà nói, thấp, bọn họ coi thường, cao, bọn họ không với tới, đúng là vị trí khiến lúng ta lúng túng nên chỉ có mượn thế vương phủ kết thân càng thêm thân.

Ngày thường Trương gia quá mức thiên vị, trong lòng Trương Dịch Thành, thực sự không có điểm ghen tị?

"Ta cũng không dám tìm biểu ca để đùa bỡn, ngươi với ta là mấy người huynh muội từ nhỏ đã quen biết, thân càng thêm thân chẳng phải càng tốt?"

Trương Dịch Thành dừng một chút, trong lòng hiện lên muôn vàn suy nghĩ, nghĩ nghĩ, hắn vẫn là nói: "Ta tự biết thân phận, không dám tùy ý tiêu tưởng."

Nhìn bóng dáng hắn hoảng loạn rời đi, Lâm Tương cười cười, nàng cũng không cần Trương Dịch Thành đáp ứng cái gì, chỉ cần ở trong lòng hắn gieo một viên hạt giống, sau đó tùy ý để nó mọc rễ nẩy mầm, như vậy liền tốt rồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau