NGƯỢC CHẾT ĐÓA BẠCH LIÊN HOA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Ngược chết đóa bạch liên hoa - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

Hoàng hôn như máu, trong không khí lộ ra chút cảm giác khô nóng của thời tiết đầu hạ, nhưng Cố Hoài Du chỉ cảm thấy lạnh lẽo đến tận xương tủy.

Toàn thân trên dưới, không chỗ nào là không đau.

Nàng bị đánh gãy xương, hai chân vô lực mở lớn, nửa người trần trụi, cổ bị người ta hung hăng bóp lấy.

Nàng không thể cử động, chỉ có thể tùy tiện để mặc người ta ra vào cơ thể.

Miệng bị người khác cắn, toàn thân không chỗ nào không có vết thương, mà bản thân cũng không thể tránh được bàn tay dơ bẩn đang sờ loạn khắp người.

Không khí càng ngày càng loãng, Cố Hoài Du chỉ biết bây giờ thực muốn chết, trước mắt đều là màu đen, xoang mũi quẩn quanh đều là mùi của đám nam nhân kia cùng với sự kinh tởm, thối nát.

Hạ thân chết lặng từ lâu, nàng không nhớ trận tra tấn này đã diễn ra bao lâu, càng không nhớ đã thay đổi bao nhiêu người.

Lại nói đến kiếp này sinh mệnh của nàng thực ngắn ngủi, mặc dù có mẫu thân là Vinh Xương phủ phu nhân nhưng nàng sinh ra thân phận so với kẻ hầu thực không khác biệt.

Từ nhỏ cùng cha mẹ duyên mỏng, hai người đối xử với nàng cũng không thân thiết, ngày thường đều nhục mạ chửi bới, đến người hầu trong phủ cũng có thể tùy ý chửi mắng dẫm đạp, cha mẹ cũng không ngăn lại, thậm chí trong mắt còn hiện lên tia vừa ý.

"Vụng về như lợn, đồ ngu!" Đột nhiên có giọng nói vang lên.

Từ trong bóng tối phát ra tiếng nói, giống như đao kiếm xẻo đi một phần máu thịt, không có lấy một phần thân tình.

Khi đó Cố Hoài Du không hiểu, cũng không dám hỏi. Vì sao mẫu thân đem hết yêu thương dành cho người khác, đối với nàng ta giống như thân nữ (con ruột), lại đối với nàng như cái giày rách, hơn nữa không cho phép nàng ra cửa nửa bước.

Thẳng đến mười lăm tuổi năm ấy, khi cha mẹ hốt hoảng chạy về thu thập đồ đạc chuẩn bị trốn đi. Nàng rất sợ, không biết cái gì đã xảy ra, chỉ có thể mờ mịt nhìn họ mang theo đồ đạc trốn đi, lưu lại mình nàng.

Cố Hoài Du đuổi theo, trơ mắt nhìn song thân cùng gia nhân nhất nhất chết thảm dưới đao kiếm như băng của thị vệ Vinh Xương phủ. Nàng một mình ngây ngốc trong viện tối đen như mực, nhìn một sân toàn thi thể, kinh sợ tới ngây dại.

Đợi đến sáng, nàng rốt cục cũng chờ được Vinh Xương phủ cho xe ngựa đến đón.

Quản gia nói, Cố thị tội không thể tha thứ, nhân lúc Vương phi khó sinh cùng gia nhân bận rộn không để ý liền đem nữ nhi của vương phủ đánh tráo. Trải qua ngần đấy năm, thực sự đáng chết!

Mẫu thân nói không sai, nàng chính xác là ngu ngốc.

Vốn tưởng bọn họ đem nàng trở về để hảo hảo đền bù.

Nhà cao cửa rộng quy củ nghiêm ngặt, ban đầu Cố Hoài Du chính là cảm thấy khắp nơi đều là xa lạ, Cố thị lại không dạy nàng quy củ. Nàng sống thậm chí còn không bằng nha hoàn, sao có thể học những lễ nghi phức tạp như thế, chỉ có thể cẩn thận dè dặt, vừa nhìn vừa học.

Nếu cứ như vậy trôi qua thật là tốt, nhưng nàng đã quên, còn có Lâm Tương tồn tại.

Cố Hoài Du đến, tựa hồ không cái gì thay đổi, đem so trên dưới với Lâm Tương cao cao tại thượng, nàng chính là người ngoài ăn nhờ ở đậu.

Lần đầu tiên gặp nàng, Cố Hoài Du chính là không hiểu. Vì sao Cố thị không cho nàng ra ngoài nửa bước, mà Vinh Xương vương phủ đối với Lâm Tương tướng mạo tầm thường lại như châu như ngọc.

Cùng là người của vương phủ nhưng nửa điểm cũng không giống!

Sau này nàng biết được, nếu không phải cái người nàng gọi là ca ca muốn quanh minh chính đại cưới Lâm Tương, bọn họ sao có thể đem nàng tiếp trở về......

Lâm Tương, Lâm Tương, nguyên lai Cố Hoài Du nàng mới là đại tiểu thư của Vinh Xương phủ!

" Được rồi, chơi không sai biệt lắm, trở về chờ mệnh lệnh!" thanh âm thô bỉ đánh gãy suy nghĩ của Cố Hoài Du.

"Khó được có được cơ hội cùng thiên kim tiểu thư thân thiết một phen....."

"Phi!" Nam nhân bên cạnh phỉ nhổ "Nàng ta coi là thiên kim cái gì, ngươi đã từng gặp qua thiên kim nhà ai cả người dơ bẩn, còn không bằng con chó như này chưa?"

"Hắc hắc, cũng là nhờ huynh đệ thiện tâm, làm đàn bà này ở trước khi chết còn có thể tận hưởng một chút hương vị nam nhân."

Lời nói ô uế như kim đâm vào đáy lòng Cố Hoài Du. Xương sống thực sự đứt gãy, nàng cái gì cũng không làm được, chỉ có thể như cá trên thớt, mặc cho chặt chém.

"Ngươi mẹ nó chạy nhanh xuống dưới cho ta, đã quên công việc quận chúa giao phó rồi sao?" "Là, là, cũng không thể làm nàng đến chết được!"

Trên người nam nhân tới tới lui lui, Cố Hoài Du nghe được một loạt âm thanh sột soạt, sau đó những người này cuối cùng cũng trút hết chỗ vải trên người nàng.

Cố Hoài Du dùng sức cắn đầu lưỡi, ánh mắt toả ra ngập tràn oán hận, nàng hung hăng nhìn mấy người trước mắt, giống như sắp rơi vào địa ngục ác quỷ, cũng muốn nhớ rõ khuôn mặt dơ bẩn của từng người.

Hai mắt đột nhiên một trận đau đớn, cái tên râu quai nón giơ chuỳ thủ sắc bén, không chút do dự cắt qua mắt nàng.

"Ngươi cũng đừng trách chúng ta, chết có làm quỷ, muốn báo thù cũng đừng tới tìm chúng ta."

Trước mắt một mảnh đen nhánh, Cố Hoài Du cơ hồ cắn đứt đầu lưỡi chính mình, đến kêu một tiếng còn không thể, chỉ có thể từ trong cổ họng phát ra âm thanh kinh dị doạ người.

Không nhìn thấy ánh sáng, các giác quan đều một lượt phóng đại.

Tuyệt vọng từ tận xương tuỷ, tứ chi sớm đã không còn cảm giác, cơ thể một khắc lại cảm nhận được lưỡi dao xuyên qua da thịt, đâm đến tận xương cốt, huyết nhục nóng bỏng phun lên mặt trong nháy mắt, hai tay hai chân nàng đã bị chặt đứt.

"Được rồi, cầm mấy thứ này trở về báo cáo kết quả!"

"Đại ca, ngươi nói con đàn bà này đắc tội như thế nào với quận chúa, để chúng ta làm nàng xong còn phải chặt bỏ tứ chi?"

"Có một số việc, không biết là tốt nhất......"

Những âm thanh đó càng ngày càng xa, sinh mệnh Cố Hoài Du từng chút một trôi đi, ý thức dần dần mơ hồ, tim đập mỏng manh đến cơ hồ đình trệ.

Trước mắt lại không ngừng hiện lên kiếp sống này, cha mẹ tính kế, mắng chửi, cùng chuyện diễn ra ở vương phủ hết thảy so sánh, đều đã không tính cái gì......

Nếu có kiếp sau..... Ha ha, làm sao có thể có kiếp sau!

Trong một giây hoảng hốt, nàng như thấy được sau hẻm một Nhị Cẩu Tử, vẫn là bộ dạng tiểu ăn mày khi bảy tám tuổi, cười hướng nàng vẫy tay......

Đó là bằng hữu duy nhất của nàng trong hai mươi năm ngắn ngủi của cuộc đời, chỉ là, hắn sớm đã mất tích nhiều năm, cũng không biết là chết hay sống.

Ngươi tới đón ta sao?
......

"Đại nhân? Đại nhân?"Nửa mặt của Mạc Anh đều bịt kín bởi khăn vải nhưng vẫn bị mùi thịt thối làm cho nhíu mày, "Ngài làm sao vậy?"

Trải qua hơn ngày, thi thể trước mắt đã sớm hủ bại thối rữa, dưới ánh nắng chói chang tản ra tanh tưởi nồng đậm, trừ bỏ gương mặt đen xì sưng vù vẫn miễn cưỡng nhận ra được dung mạo, thân thể còn lại đã sớm bị chó hoang ăn hết hơn phân nửa.

Mạc Anh đi theo Tống Thời Cẩn đã nhiều năm, cùng hắn xử lý qua còn nhiều chuyện đáng sợ hơn, ghê tởm gấp mấy thi thể trước mắt cũng chưa từng thấy hắn giống bây giờ, mặt tái nhợt, nhìn kỹ còn thấy có chút run run.

"Vết thương cũ mới chồng chất...... toàn thân xương cốt đứt gãy, lúc còn sống bị bỏ mất hai mắt, cắt đi tứ chi, bị nhiều người lăng nhục...... Chưa phát hiện tứ chi bị mất."

Lời ngỗ tác (người khám nghiệm tử thi) như sấm nổ bên tai, Tống Thời Cẩn trợn mắt, cho rằng bản thân nghe nhầm, nhìn lầm.

"Thời gian tử vong, ước chừng hơn ba ngày trước.."

Tống Thời Cẩn nắm chặt bàn tay, thậm chí cảm nhận được máu nhè nhẹ chảy ra, vẫn không ngăn được khoảng kí ức kia trở về. Tiếng nói năm xưa văng vẳng bên tai, rõ đến mức không cần cố gắng cũng có thể nghe thấy.

"Ngươi tên gì? Ta là Cố Hoài Du.... Nhà chính là ở phía trước"

" Đây là thức ăn ta trộm được từ phòng bếp, ngươi nếm thử đi..."

"Nhị Cẩu Tử, tên này khó nghe quá, ngươi không có tên sao? Ta vừa mới học trộm được mấy nét chữ, ngươi có muốn xem thử hay không?"

"Thời Cẩn, Thời Cẩn, ngươi cảm thấy tên này thế nào! Ta nghe thầy giáo nói, cẩn, du, đều là mỹ ngọc chi ý...... Thời Cẩn, thế gian này đẹp nhất chính là ngọc!"

"Ngươi xem, đây là bạc ta tích góp mấy năm nay, ngươi thông minh như vậy, ta cho ngươi mượn......"

"Ngươi phải hảo hảo đọc sách, tương lai sẽ có đại tiền đồ, biết không?"

Hắn nói: "Được!"

Một năm trôi đi, Nhị Cẩu Tử biến mất, thế gian chỉ còn Tống Thời Cẩn. Hắn hạ quyết tâm khi gặp lại Cố Hoài Du, chính là hảo hảo làm cho nàng vừa lòng.

Mấy năm nỗ lực, rốt cuộc được cũng hồi báo, tên hắn rốt cục cũng ở trên bảng vàng, bao quanh bởi châu ngọc ngưỡng mộ. Hắn muốn quay về nơi cuối hẻm kia, gặp lại người kêu hắn "Nhị Cẩu Tử".

Tống Thời Cẩn tưởng, chỉ cần trở về tìm nàng. Dân Uyển cự vui mừng, Tống Thời Cẩn cõi lòng đầy chờ mong trở về cái ngõ nhỏ kia, chỉ là Cố gia người đã sớm đi, nhà đá sớm trống, không lưu lại chút nào manh mối.

Có nói các nàng dọn đi rồi, có nói Cố phủ một đêm tất cả đều mất tích

Có lẽ trời cao đã định bọn họ phải bỏ qua nhau, tìm kiếm như thế nào cũng là uổng công.

"Đại nhân, án lớn như vậy, sợ là ngày mai sẽ trì hoãn ngươi ra ngoài tìm người......" Mạc Anh thật sự chịu không được mùi này, đem khăn vải chuyển thành nhét vào lỗ mũi, ồm ồm nhắc nhở.

Hắn biết, Tống Thời Cẩn mỗi hai tháng, liền sẽ ra xuất môn đoạn thời gian, nói là tìm kiếm người xưa. Ngần ấy năm, toàn bộ Đại Lý Tự đều thói quen, hắn ra xuất môn mấy ngày kia, trừ phi có chuyện tất yếu, nếu không tuyệt không trì hoãn.

" Không cần nhắc lại" Tống Thời Cẩn mở miệng, thanh âm nhỏ như là nói cho chính mình. Lồng ngực khô khốc nghẹn ngào muốn khóc, trong miệng đều là vị chua xót.

Rốt cuộc cũng tìm thấy!

" Đại nhân..."

Mạc Anh có chút lo lắng, hắn từ xưa đến nay trên người đều là khí phách hăng hái, bây giờ một thân đều là suy sụp.

Ta lẻ loi đồng hành với thế gian này, may mắn được nàng làm bạn để bỏ đi một kiếp đơn độc. Vậy mà bây giờ, ta đánh mất nàng, lại trở về sống kiếp cô đơn vô vị.

" Tống Thời Cẩn, ngươi phải làm người tốt."

Chương 2

Nơi tường cao mái lớn, cửa sổ đỏ son, trăng đã lên cao, từng đoá hoa lê trắng từ trên cây bị gió đêm thổi toàn bộ xuống mặt đất. Ngoài tường lính tuần tra ban đêm đánh ba hồi chuông đồng.

Một tiếng nói vang lên: "Canh ba điểm".

Đêm khuya vắng lặng, thanh âm vang lên khiến đàn chó sủa từng trận.

Cố Hoài Du giật mình một cái, theo bản năng mở mắt nhìn xung quanh, đầu óc có chút không tỉnh táo.

Toàn bộ sân tuy không đốt đèn, nương theo ánh trăng vẫn là có thể thấy rõ. Trong vườn vẫn để một phiến đá xanh, từng mảnh lớn máu đọng lại đã biến thành màu đen, hoa cỏ xung quanh bị dẫm đạp thành bùn lầy, mùi tanh dày đặc chợt ùa vào cánh mũi, bất quá đây cũng chỉ là mùi hương nàng đã quá quen thuộc.

Cửa lớn vẫn khoá, bậc tam cấp chồng chất thi thể nằm tứ tung, ngang dọc. Những người đó mặt mũi đen xì, biểu tình hoảng sợ vặn vẹo, mồm mở lớn, trên cổ đều là vết thương có thể thấy được xương trắng, lưu lại một thân toàn máu.

Một đao mất mạng, không kịp kêu cứu!

Cố gia!

Đây là đêm diệt môn mười năm trước của Cố gia!

Ký ức điên cuồng chôn sâu trong đầu không ngừng quay cuồng, Cố Hoài Du cảm thấy đây hẳn là hồi quang phản chiếu của bản thân, tuy sống cuộc đời phù du nhưng có những việc vẫn không thể quên nổi.

Nếu không hai mắt đã hỏng vì sao vẫn có thể nhìn thấy?

Thử cử động một chút, lòng bàn tay liền cảm nhận được từng cơn lạnh lẽo. Cố Hoài Du run rẩy giơ tay lên trước mặt, vết máu đen nhánh đọng lại nơi lòng bàn tay, đang từ từ chảy xuống, kéo theo vệt máu vừa hôi vừa tanh.

Đây là có chuyện gì?

Xúc cảm quá mức rõ ràng, toàn thân kịch liệt đau đớn, nàng không thể không hoài nghi, đây hết thảy đều không phải là giấc mơ.

Chính là, sao có thể!

Nàng rõ ràng bị bỏ đi hai con mắt, cắt đi tứ chi, từng giây cảm nhận sinh mệnh đau đớn chết đi, như thế nào chỉ chớp mắt liền tới Cố trạch rồi.

Ngây ngốc một hồi, nàng đột nhiên đứng dậy, bất chấp toàn thân đau nhức cùng thứ dơ bẩn trên tay, điên cuồng hướng phía miệng giệng ở góc tường kia chạy đến.

Miệng giếng tròn phản chiếu ánh trăng trên mặt nước, Cố Hoài Du nhìn chằm chằm hình ảnh của bản thân, nhất thời lâm vào khủng hoảng.

Trước mắt nàng vẫn là bộ dạng non nớt năm xưa, xinh đẹp tinh xảo ẩn ẩn hiện hiện. Mặt nhỏ thanh tú, mắt đào hoa, đuôi mắt hơi nhọn, mi như núi xa đại ngàn, môi không điểm vẫn đỏ hồng.

Hết thảy những thứ này đều nói cho nàng biết, đây là mười năm trước, là lúc tất cả mọi trắc trở của nàng bắt đầu!

Nàng hung hăng tát chính mình một cái, nếu chỉ là mơ, nàng vĩnh viễn không cần tỉnh lại.

Suốt một đêm, Cố Hoài Du đều ngồi bên cạnh giếng không nhúc nhích, nàng không dám nhắm mắt, sợ mở mắt ra chính mình lại trở về nơi hoang vu, ở đó tuyệt vọng chết đi.

Ám dạ quang minh (giết người một cách lộ liễu), còn chưa thới giờ mão đầu ngõ đã truyền tới tiếng vó ngựa lộc cộc, tiếng chân hỗn loạn dần tiến đến cuối cùng ngừng lại ở cửa phủ.

Cạch một tiếng, cửa lớn mở ra, bên ngoài có người tiến vào.

"Xử lý sạch sẽ, không được lưu lại dấu vết!"

"Rõ!"

Cố Hoài Du cứng đờ, ngẩng đầu nhìn nơi đại môn, ánh mắt trở nên u ám.

Đúng rồi, sáng sớm hôm nay Vĩnh Xương phủ liền phái người tới xử lý sạch sẽ thi thể, nhân tiện man nàng trở về.

Kiếp trước trải qua một đêm cùng thi thể, nàng đã sớm quá mức kinh sợ, cảm thấy chỉ có người sống làm bạn mới có thể được cứu rỗi.

Ngây thơ mờ mịt trở về Vương phủ, hết thảy sự vật đối nàng mà nói đều là cực kỳ xa lạ.

Nàng chưa bao giờ nghĩ tới sẽ cùng Lâm Tương tranh đoạt sủng ái, Cố thị ân cần dạy bảo, đánh nhau chửi bới, sớm đã khiến nàng từ trong lòng cảm thấy, mình từ nhỏ chính là đê tiện, dù có được Vương phủ đón về cũng không biến được thành phượng hoàng.

Nàng cho rằng chỉ cần làm tốt bổn phận chính mình, an an ổn ổn sống qua ngày, nỗ lực chịu đựng là có thể hưởng sung sướng (khổ tận cam lai). Chính là, ai có thể nghĩ đến, nàng mọi cách nhường nhịn đổi lấy đau khổ, tra tấn.

Vương gia Vương phi coi thường nàng không biết lễ nghĩa, xấu hổ khi sinh ra nàng, thêm vào việc bồi sủng Lâm Tương nhiều năm như vậy, dường như không còn coi nàng là thân nữ nữa. Ca ca nàng Lâm Tu Duệ nhất mực nghe lời Lâm Tương, nàng (Lâm Tương) nói cái gì thì chính là cái đó, không chấp nhận được người khác xen vào.

Nhiều năm ở chung, Cố Hoài Du chính là tội đồ làm hỏng sự hài hoà của Vương phủ.

Mà Lâm Tương, từ khi nàng hồi phủ chưa từng cho nàng một sắc mặt tốt, điệu bộ nhường nhịn an ổn trong mắt nàng ta chính là trầm mưu tính kế.
"Tiểu thư."

Quản gia Lâm Lương Tài tìm hồi lâu mới tìm được Cố Hoài Du bên cạnh giếng, hô hai tiếng nàng không phản ứng, ánh mắt sớm đã không kiên nhẫn.

"Cố đại tiểu thư!" Thanh âm hắn mang theo hai phân tức giận, muốn tiến lên đẩy nàng. Nhưng đối diện với ánh mắt âm u của Cố Hoài Du liền bất giác dừng bước.

"Ta không điếc." Nàng ngẩng đầu, con ngươi đen nhánh dưới ánh đèn trở nên rực rỡ lung linh, cực kỳ giống thời điểm Vương phi còn trẻ tuổi.

Lâm Lương Tài trong lòng khiếp sợ, không khỏi rùng mình một cái, trời sinh tư thái không giận mà uy, hắn sao có thể quên được, vị này mới đứng đắn là đại tiểu thư!

Điều chỉnh lại giọng nói, hắn nói: "Ta tới đón ngài hồi phủ."

Cố Hoài Du chỉ đoan ở bên cạnh giếng, lẳng lặng nhìn hắn, đen nhánh con ngươi giống như tôi hàn băng, không có một tia độ ấm, hồi lâu mới nói: "Ngươi là ai?Lại là hồi đến cái phủ gì?"

Lâm Lương Tài trong lòng chợt lạnh, ngược lại nhíu nhíu mày, có chút không vui mà nói: "Tiểu nhân là Vinh Xương vương phủ quản sự, Lâm Lương Tài, phụng Vương gia Vương phi chi mệnh, thỉnh tiểu thư theo ta đi một chuyến."

Người Vương phủ phái tới cũng thực mau, trong một lát đã hảo hảo thu thập tàn cục, máu trên đất đều dùng vải lau sạch, trừ bỏ mùi máu tanh còn lai vãng trong không khí, cùng hoa cỏ dẫm nát chưa kịp phục hồi thì thật sự không nhìn ra dấu vết.

"Thỉnh đi." Lâm Lương Tài nhìn nàng.

Xe ngựa đã ra khỏi đầu hẻm, cửa lớn Cố gia kẽo kẹt khép lại, đóng lại đủ loại hỗn độn bên trong. Bánh xe chầm chậm dời đi, Cố Hoài Du nhìn rèm cửa lắc lư, trong mắt thập phần hận ý.

Nếu ông trời đã cho nàng cơ hội, như vậy liền coi nàng là ác quỷ từ địa ngục về báo thù đi, kiếp trước từng việc từng người, nàng đều sẽ đòi lại bằng đủ!

Lâm Lương Tài ngồi ở phía trước xe lặng lẽ suy nghĩ, có chút tò mò. Theo lý thuyết Cố Hoài Du còn chưa cập kê, một đêm tận mắt chứng kiến song thân cùng nô bộc tất chết bất đắc kỳ tử, lại cùng một sân đầy thi thể trôi qua một đêm, như thế nào cũng không nên có cái biểu hiện này.

Lời nói tuy rằng lạnh băng, nhưng nghe không ra sự sợ hãi mà đầy vẻ trấn định thong dong, chẳng lẽ là huyết mạch uy nghiêm sẵn có?

Thở dài một hơi, Lâm Lương Tài cân nhắc, bản tính quận chúa nhà mình e rằng sẽ chịu thiệt.

Còn chưa kịp nghĩ nhiều, quay đầu lại liền thấy phía trước một đội nhân mã chậm rãi đi tới, kiệu tám người nâng phía trước phía sau theo hơn hai mươi người, cỗ kiệu chính là ngự tứ, kiệu màng đều là thêu kỳ lân, sinh động như thật.

Trên đời này ai dám cả gan rêu rao như vậy?

Hắn trong lòng cả kinh, vội bảo xa phu (người đánh ngựa) đem xe ngựa đến một bên, vốn chờ đối diện người hãy đi trước, không ngờ cỗ kiệu lại ngừng ở trước mắt.

"Người của Vinh Xương vương phủ sao? Đây là......" Cách rèm kiệu, người bên trong không nhanh không chậm nói, thanh âm trầm thấp mát lạnh mang theo hàn khí.

Lâm Lương Tài vội từ trên xe ngựa nhảy xuống, khom người hành lễ "Hồi đại nhân, tiểu nhân phụng lệnh Vương gia, đi đón tiểu chủ tử nhà ta hồi phủ."

"Nga, ta thế nhưng không biết gần đây thế tử hay quận chúa lại ra cửa?""Cái này......"

Lâm Lương Tài rùng mình, tuy nhiên tin tức đón thiên kim vương phủ Cố Hoài Du lưu lạc bên ngoài trở về vốn là không có ý định giấu diếm. Tiến một bước lên trước, đối với người trong kiệu thấp giọng nói: "Ngài hiểu lầm, trong xe ngựa đều không phải thế tử cùng quận chúa, chính là vị nhị tiểu thư mười lăm năm trước thân thể từ nhỏ đã kém, không đợi sang tháng liền đưa đến Lâm Châu Tĩnh Từ Am từ phật chăm sóc."

Đây là lý do Vương gia cùng Vương phi đã sớm chuẩn bị tốt để thoái thác. Gia đình quyền quý đương thời nếu có nữ nhi từ nhỏ ốm yếu, thậm chí có thể chết non, phần lớn sẽ giữ kín không nói ra đem con nối dõi đưa đến các sư trong miếu, khẩn cầu phật thương hại, đợi đến tuổi cập kê đón về, cho một cái danh tộc.

"Như thế thật vừa hay". Tiếng người trong kiệu vang lên liền có người giúp hắn vén mành kiệu.

Trong xe phi thường thoải mái, Tống Thời Cẩn chống tay lên khối bạch ngọc, một tay đỡ trán, đôi mắt đào hoa cười như không cười, lại làm người khác cảm thấy được âm hàn lộ ra từ trong xương cốt.

Lâm Lương Tài nuốt nuốt nước miếng, Tống Thời Cẩn đại danh rộng khắp, thanh danh hắn ở trong quan trường cũng khiến người khác khiếp sợ.

Người đời đều nói hắn âm ngoan thủ lạt, có thù tất báo, phàm là người đắc tội với hắn đều không có kết cục tốt, Hoàng Thượng cố tình coi trọng hắn, ban cho trọng trách, hiện giờ thế lực ở triều đình như mặt trời ban trưa, ai cũng không dám đắc tội, Vương gia đối với hắn cũng đến ba phần nhượng bộ.

Khắp người hắn hết thảy là tàn độc, mặc dù không có người đứng sau nhưng cũng đủ khả năng cầm quyền dẫn quân.

"Tiểu thư!" Thấy hắn không có ý định đi, Lâm Lương Tài xoay người gõ gõ xe ngựa, thấp giọng nhắc nhở: "Mau gặp qua Tống đại nhân!"

Cố Hoài Du nhíu nhíu mày, kiếp trước nàng trực tiếp bị Lâm Lương Tài mang về Vinh Xương vương phủ, trên đường không xuất hiện cái diễn biến này, sao hiện giờ nhảy ra một cái Tống đại nhân. Nghĩ nghĩ một chút, nàng vẫn đứng dậy vén màn xe lên.

Chỉ liếc mắt một cái, Tống Thời Cẩn liền ngồi thẳng, đem cái tay đỡ trán buông xuống, dùng tay áo to rộng che lấp bàn tay đã bị hắn nắm đến trắng bệch.

Đây mới là Cố Hoài Du của hắn, Cố Hoài Du còn sống sờ sờ của hắn!

Nàng so với trí nhớ của hắn liền lớn hơn một chút, cũng xinh đẹp rất nhiều, đường nét cũng không bị chất liệu thô ráp giấu mất, chỉ là trên làn vay lộ ra vết máu, trông thực chướng mắt.

"Lâm tiểu thư." Ánh mắt hắn sáng rực, đáy mắt chôn dấu quyến luyến cực độ, cực lực an ổn tâm tình, xem như lãnh đạm tiếp đón lên tiếng.

"Dân nữ Cố Hoài Du, gặp qua Tống đại nhân."

Ánh mắt Tống Thời Cẩn ánh chợt lóe, "Cố Hoài Du, tên cũng thực hay."

Hắn nỉ non trong lòng hai lần, tầm mắt trói chặt ở trên người nàng. Cố Hoài Du cúi đầu, trong lòng cảm thấy kỳ quái, người trước mắt giống như đã từng quen biết, nhưng lại nghĩ không ra đã gặp qua ở đâu.

Lặng im không một tiếng động, hắn không lên tiếng, ai cũng không dám mở miệng, tiếng hít thở của Lâm Lương Tài bất giác đè thấp một chút.

Mạc Anh đứng bên kiệu lấy hết can đảm lên tiếng: "Đại nhân, giờ không còn sớm, Hoàng Thượng không còn chờ ngài đâu!"

Tống Thời Cẩn không để ý đến hắn, ánh mắt vẫn dừng ở trên người Cố Hoài Du, tâm tình ẩn sâu cuồn cuộn gió lớn.

Nàng không nhớ hắn......

Hồi lâu, Mạc Anh mới chờ được Tống Thời Cẩn mở miệng.

"Đi thôi!"

Mạc Anh tò mò, nghiêng mặt lặng lẽ nhìn thoáng qua bên trong kiệu, sao buổi sáng ra cửa tâm tình còn rất tốt, bây giờ một hồi tâm tình lại trở nên khó đoán.

Thôi thôi, tâm tư đại nhân nhà mình vốn chưa bao giờ sờ qua được.

Chờ đám người đi xa, Lâm Lương Tài mới dám thở dài nhẹ nhõm, mới vừa rồi bị Tống Thời Cẩn nhìn chằm chằm một cái, hiện tại đều cảm thấy chân tay mềm nhũn. Một lần nữa lên xe ngựa, đưa Cố Hoài Du hướng vương phủ mà đi.

Mặt trời rốt cuộc cũng phá tan mây mù, ánh nắng từ cửa sổ tràn vào, Cố Hoài Du dựa vào vách xe ngựa, trong lòng càng thêm kỳ quái.

Vinh Xương vương tự là Lâm Tu Duệ xuất thân không ai bì nổi, lại cùng hoàng gia kết thân, Lâm Lương Tài làm quản gia vương phủ luôn luôn mắt cao hơn đầu, nàng từng chưa gặp qua cái bộ dạng nơm nớp lo sợ vừa rồi của hắn.

Lục lọi hết thảy ký ức kiếp trc cũng không tìm được Tống đại nhân người này đến tột cùng là người như thế nào!

"Thôi!"

Nàng thở dài, có lẽ là kiếp trước đều bị cấm bước chân ra khỏi vương phủ, nên chưa từng nghe qua danh tiếng của Tống đại nhân cũng là bình thường.

Quan trọng chính là, thoáng một cái liền đến vương phủ, nàng chưa biết nên lấy loại tư thái nào đối mặt đám kia hư tình giả ý, ngạo nghễ khinh thường kia đâu!

Chương 3

Trên đường về xe ngựa đều chọn đi đường nhỏ, được một đoạn liền đổi hướng đến cổng thành, chờ người trên phố cùng cửa tiệm dần trở nên đông đúc mới trở về.

Xe này là do Vinh Xương phủ cố ý an bài, đặc biệt làm từ khối gỗ đàn hương, mang theo dấu ấn độc nhất của Vinh Xương phủ, từng chuỗi ngọc lưu ly trên rèm xe lấp lánh động lòng người, xe ngựa tứ phía đều là đẹp đẽ quý giá, cửa sổ nạm vàng khảm ngọc, khắp nơi mang theo làn gió thơm.

Người bên ngoài kinh ngạc cảm thán, Cố Hoài Du lãnh đạm nhắm mắt lại, che đậy tâm tình dậy sóng.

Xe này, là của Lâm Tương.

Vương phủ việc đầu tiên chính là để nàng ngây người cùng thi thể cả đêm, ngày hôm sau chỉ phái quản gia đến đón, cũng chưa từng trấn an nói nguyên do, đủ để thấy không coi trọng nàng, lại không biết tại sao dùng xe của quận chúa tới đón nàng.

Hết thảy tất cả, bất quá cũng chỉ là đòn phủ đầu của Lâm Tương, muốn nàng ít nhiều kinh sợ thôi.

Ngẫm lại, nàng từ nhỏ đến lớn sống nơi hoang dã bình dân, cũng không đến là nghèo khổ, thế nhưng vật tinh xảo như này chưa từng dùng qua.

Một mặt muốn ra oai phủ đầu, một mặt ở vương phủ thể hiện ngoan ngoãn, một công đôi việc, cớ gì mà không làm.

Nhớ lại năm đó, lần đầu nàng thấy xe ngựa này, liền chấn động đến ngây người, Lâm Lương Tài chỉ nói qua loa thỉnh nàng đi vương phủ một chuyến. Lúc lên xe nàng vẫn thật cẩn thận, chỉ dám ngồi giữa tấm gỗ, cả người cứng đờ sợ chạm phải làm dơ bẩn đồ vật tiểu xảo bên trong.

Trong đầu không ngừng suy đoán, có phải cha mẹ mình phạm tội tày trời, vương phủ hiện giờ muốn tìm nàng tính sổ!

Mang tâm tình lo lắng thấp thỏm, sợ hãi rụt rè vào vương phủ, Vương phi Trương thị xưa nay cao quý đánh giá nàng trên dưới, liếc mắt một cái, Cố Hoài Du cúi đầu, không phát hiện đáy mắt ghét bỏ nàng ta hiện lên tia ghét bỏ.

"Diệu Ngôn, mang nàng đi đổi y phục." Trương thị che mũi, tựa như không khí rất tốt đều đã bị mùi máu tươi trên người Cố Hoài Du làm cho vẩn đục.

Đi theo người được gọi là Diệu Ngôn nha đầu ra cửa, Cố Hoài Du nhìn gót sen nhẹ nhàng đằng trước, thầm nghĩ thật sự là nha hoàn nơi nhà cao cửa rộng, đồ may mặc thủ công sắp làm bằng với tiểu thư bên ngoài.

"Nha, Diệu Ngôn tỷ tỷ, đây là nha đầu mới tới phủ sao?"

Cố Hoài Du nghe một tiếng nói ngây thơ như thế liền giương mắt giật mình đứng tại chỗ, trước mặt xuất hiện người mặc váy vàng nhạt nhẹ như làn nước, thêu điểm bằng tơ vàng chỉ bạc, cổ tay áo điểm xuyết màu tím nhạt của diên vĩ, kiều diễm như một đóa hoa mới nở, tỏa ra quý khí đến bức người.

Diệu Ngôn quy quy củ củ hành lễ: "Bẩm tiểu thư, đây là muội muội của ngài, mới vừa rồi từ Tĩnh Từ Am trở về."

"Ồ ~~~" thanh âm thiếu nữ kéo dài "Khó trách.."

Nàng nhíu nhíu đôi mi thanh tú, đôi mắt cùng khóe miệng lóe lên một ý cười, đôi trân châu bên tai cũng theo đó rung lên vài cái.

Cố Hoài Du chỉ cảm thấy tim đập đến lợi hại, giống như có cây búa nhỏ gõ trái tim một phen, hai người nói chuyện với nhau nàng có thể nghe hiểu, nhưng bên trong vốn có vài phần ý tứ, làm nàng nháy mắt trở nên mất tự nhiên.

Nàng vùi đầu càng thấp: "Dân...... Dân nữ, không đảm đương nổi một tiếng quận chúa...... muội muội."

Lâm Tương lặng thinh, ánh mắt hơi liếc đến đỉnh đầu nàng ở dưới, thanh âm vẫn yêu kiểu linh động.

"Này có gì mà không được, nào, ta cùng ngươi đi thỉnh an mẫu thân."

Sau này, Cố Hoài Du biết được, nàng ta chính là chi nữ của Cố thị. Vương gia lấy khí thế sét đánh giết hết Cố phủ, cho người bịt miệng thế gian, miễn đi nỗi lo về sau.

Lâm Tương lại mang danh quân chúa, chỉ cần lộ ra thì đó là tội chết. Mà Lâm Tu Duệ ái mộ Lâm Tương, đó là loạn luân, muốn tìm cái cớ để hết thảy mọi việc chính đại quang minh thì mang nàng trở về chính là bước đầu tiên!

Một thời gian dài ở vương phủ, Cố Hoài Du trước mặt Lâm Tương đều tự biết xấu hổ. Nàng ta được vương phủ bồi dưỡng cầm, kỳ, thi, họa mọi thứ đều hoàn hảo, mà tính tình ôn nhu hòa nhã, mở miệng ra toàn lời đường mật làm Vương gia Vương phi coi nàng như bảo bối.

Lại so sánh, Cố Hoài Du liền giống như bùn lầy trên mặt đất, trầm lặng, nhát gan, làm việc không có bộ dạng một tiểu thư, miệng cũng vụng về, người vương phủ vốn lấy tình cảm làm nhất, bởi vậy, liền coi nàng càng chướng mắt.

Nhưng Cố Hoài Du một chút không ghen ghét, chỉ cảm thấy nàng ta ngây thơ hồn nhiên, thực sự nên được mọi người yêu thích, còn mình âm thầm chịu khổ bình dị, một lòng học tập những gì mấy năm bỏ lỡ.

"Cô nương!" Lâm Lương Tài nhảy xuống xe ngựa, hô một câu lại phát giác không đúng, vội sửa lời nói: "Tiểu thư! Chúng ta đã đến vương phủ."

Cố Hoài Du chậm rãi mở mắt, đôi mắt như hồ nước mùa thu nổi lên vài phần mị hoặc, kéo kéo khóe miệng, đứng dậy vén mành.

Vinh Xương vương phủ vẫn nguy nga giống như trong trí nhớ, phủ đệ lớn nhỏ cùng bài trí, so với Thịnh Kinh quyền quý trung lưu đều hơn vài phần kiệt xuất. Chỉ vì lúc trước lão tổ tông của Lâm gia cùng thái thượng hoàng là anh em, hơn nữa còn có công với vua, thái thượng hoàng liền đem phủ đệ ban cho Lâm gia, hứa cho tước vị không ai sánh bằng.
Sống hai đời sung sướng an ấm, Vinh Xương phủ thực ra bên trong đã sớm mục rữa không còn nhân tài xuất chúng, đời sau càng ngày càng tệ. Nhưng rốt cuộc nhờ dựa vào quan hệ cùng hoàng tộc, thêm một Lâm Tu Duệ có công với hoàng thất vương phủ mới lại trở về cái náo nhiệt cũ.

Cho nên, Lâm Tu Duệ hiện giờ, nửa điểm gièm pha cũng không được dính.

Xa phu lấy cái ghế nhỏ để dưới, Cố Hoài Du thong dong bước xuống xe ngựa.

Quần áo giản dị, thậm chí một nha hoàn hầu hạ cũng không có, thoạt nhìn cùng Vinh Xương phủ thật sự không có nửa điểm thích hợp.

Lâm Lương Tài nhường đường nửa bước, xoay người hướng vào trong, vòng qua tường rào ngoài cổng, xuyên qua hành lang uốn lượn quanh co, trước mắt hiện lên quanh cảnh phi thường rực rỡ tráng lệ, Cố Hoài Du mắt cũng không chớp, thẳng người tiếp tục theo Lâm Lương Tài phía trước.

Vương phủ quy củ nghiêm ngặt, từng nhóm nha hoàn sai vặt đều dừng việc trong tay, tò mò mà nhìn về phía Lâm quản gia, nín thở không dám lên tiếng. Đợi đám người đi xa, mới dám thấp giọng thì thầm.

"Nàng ta là ai?"

"Ăn mặc keo kiệt như vậy, chắc là nha hoàn mới mua đi, trước hai ngày quận chúa không phải mới nói qua, bảo Lan uyển thiếu người làm hay sao?"

"Ta thấy là không giống a, nếu là nha hoàn mới mua, Lâm quản gia mới không có đãi ngộ như vậy đâu!"

"Hay là, là tiểu thư nhà nào?"

"Tiểu thư có thể mặc như thế sao?"

"Mới vừa rồi ta đánh bạo nhìn lén một cái, người kia khí chất cùng dung mạo, cực kỳ giống Vương phi chúng ta......"

Nghe đám người đó nhỏ giọng nghị luận, Cố Hoài Du tựa hồ không cảm thấy hứng thú, Lâm Lương Tài nghiêng đầu nhìn, càng thêm cảm thấy tâm tính Cố Hoài Du quả thật không giống người thường.

Nếu là hắn, chợt đến một chỗ như vậy, sớm đã khẩn trương đến bó tay bó chân.

Một đường đi tới Định Sơn đường, nha hoàn đứng ở cửa hướng hai người hành lễ, "Vương phi ở bên trong đã đợi sáng sớm, ngài mau vào đi thôi!"

Trong phòng lát đá cẩm thạch, được lau dọn sáng đến độ có thể soi ra bóng, cái bàn con uống trà bên cửa sổ đặt một cái lư hương bằng đồng, tỏa khói quấn quít lơ lửng trong không gian đều lộ ra vẻ xa hoa phung phí.

Tầm mắt Cố Hoài Du dừng lại tại mũi chân, hướng về người ngồi trên mà hành lễ: "Dân nữ Cố Hoài Du gặp qua Vương phi."

Trương thị ngồi ở vị trí chủ vị, mái tóc được búi thập phần hoàn hảo, mang theo trâm Loan Phượng bằng vàng cài lên, người mặc cẩm y màu hồng cùng hoa văn bằng bạc uốn lượn, rũ mắt đánh giá Cố Hoài Du đang quỳ phía dưới, đối với động tác của nàng cũng tình là vừa lòng, không mặn không nhạt "ừ" một tiếng. "Ngẩng đầu lên ta xem xem."

Cố Hoài Du theo lời ngẩng lên, biểu hiện không kiêu ngạo không siểm nịnh, thần sắc trước sau đều là trấn định. Gương mặt nhỏ nháy mắt lộ rõ, Trương thị bất gác nắm chặt tay, hai mắt nhìn thẳng Cố Hoài Du, hồi lâu, nàng than thở một tiếng.

"Đứng lên đi."

Đối mặt cùng gương mặt vài phần tương tự bản thân hồi trẻ, cảm xúc trong lòng Trương thị bỗng trở nên hỗn loạn: "Ngươi không nên kêu ta là Vương phi, nên gọi một tiếng mẫu thân đi."

Thái độ Trương thị chuyển biến không ngoài dự đoán của Cố Hoài Du, Lâm ma ma bên cạnh nàng nghe vậy, vội tiến lên đem Cố Hoài Du nâng dậy.

"Tiểu thư ngài cuối cùng cũng trở lại! Cố thị kia thật đáng chịu ngàn đao, ngài quả thực đã chịu khổ rồi!"

Cố Hoài Du chỉ làm bộ không biết, mê mang nhìn hai người.

Trương thị thấp giọng cảm khái một tiếng, Lâm ma ma giải thích nói: "Năm đó Vương phi sinh vốn là song thai, lại gặp khó sinh, Cố thị làm vú nuôi của thế tử, thế nhưng nhân lúc hoảng loạn liền lặng lẽ đem ngươi ôm đi. Chờ cứu được Vương phi, mới phát hiện không thấy người."

Trương thị gật đầu, tiếp tục câu chuyện: "Trong phủ lập tức phái người đi tìm ngươi, tìm không được cho rằng ngươi bị kẻ xấu bắt đi, nhiều năm trôi qua như vậy, cũng là do trước đó vài ngày Cố thị nói lỡ miệng, mới biết được nguyên lai ngươi bị nàng dấu đi."

Đây là lý do thoái thác mà lão phu nhân đã chuẩn bị tốt, tuy có chút vụng về, nhưng cũng miễn cưỡng cho qua được.

Cố Hoài Du nghe vậy, trên mặt lộ ra vẻ khiếp sợ, mà trong lòng lại bình thản đến lạ.

Kiếp trước nàng cũng cho là như thế, rõ ràng trăm ngàn chỗ hở, nàng vẫn nhất mực tin, thẳng đến khi Lâm Tương lỡ miệng nói ra, nàng mới biết được hết thảy nguyên do.

Thấy nàng ngây ngốc tại chỗ, Lâm ma ma cười tủm tỉm mà nói tiếp: "Trời cao có mắt, không đành lòng để người phải ở cùng những kẻ tầm thường, cuối cùng cũng giúp phu nhân tìm được tiểu thư."

Trương thị gật đầu, "Nữ nhi ngoan, mau tới đây, cho mẫu thân hảo hảo nhìn ngươi một cái."

Cố Hoài Du rũ mắt, đi đến trước mặt Trương thị, cố tình đem lòng bàn xoắn xuýt, Trương thị giữ chặt tay nàng, đưa mắt nhìn liền thoáng thấy vết máu trong lòng bàn tay nàng, cùng dơ bẩn trên người, không hài lòng mà nhíu mày.

"Diệu Ngôn, trước đưa tiểu thư đi đổi thân xiêm y." Nàng ngược lại an an ủi ủi Cố Hoài Du, nói: "Đi nhanh về nhanh, tổ mẫu rất muốn gặp ngươi đó."

Từ lúc Cố Hoài Du vào cửa, Trương thị đã sớm đánh giá nàng hồi lâu. Tuy nói Cố Hoài Du là máu thịt của nàng, nhưng rốt cuộc cũng đã mười mấy năm không nuôi dưỡng, trong lòng thật ra không có được bao nhiêu cảm xúc. Hiện tại lại nhìn bộ dạng của nàng ta bây giờ, trong lòng có chút bực bội nói không nên lời.

Cố Hoài Du gật đầu đáp vâng, thầm nghĩ quả nhiên vẫn là bộ dạng như thế đối với nàng.

Trương thị xưa nay sống trong nhung lụa, được sủng ái cực độ, nhưng phàm là người bên nàng ta trang điểm tùy ý một chút cũng khiến cho nàng ta bất mãn, bản thân cả người tệ hại như vậy, dù có là thân nữ, nàng ta cũng ghét bỏ.

Kỳ thật Cố Hoài Du cũng không hiểu, tuy rằng mười mấy năm chưa từng dưỡng nàng bên người, nhưng tốt xấu vẫn là huyết mạch thân tình, Trương thị vì sao có thể đối với hành động của Lâm Tương mắt nhắm mắt mở cho qua, thậm chí có đôi khi còn sẽ trợ lực một ít.

Bất quá Cố Hoài Du cũng đã chết qua một lần, những điều vốn nghĩ không hiểu, nói không ra, đột nhiên nháy mắt liền sáng tỏ.

Hiện nay tuy bên ngoài cho rằng Vương phi Trương thị làm chủ hậu viện, nhưng kỳ thật vẫn là lão phu nhân định đoạt, Vương gia tầm thường vô dụng chính là không thể hy vọng, địa vị Trương thị thập phần nguy hiểm, nàng muốn ở nơi này làm chủ, chỉ có thể đặt toàn bộ hy vọng lên người nhi tử của mình.

Ngay lúc thân thế Lâm Tương lộ ra, Lâm Tu Duệ liền nói với bà ta, nếu như không phải vì lót đường cho Lâm Tương, hắn tuyệt đối sẽ không đồng ý mang Cố Hoài Du trở về.

Nàng ta biết Lâm Tu Duệ cùng Lâm Tương cuối cùng cũng ở bên nhau, chi bằng giữ nguyên hiện trạng, hảo hảo đối xử với Lâm Tương, chờ tương lai lão phu nhân mất đi, trong phủ này tự nhiên sẽ do nàng ta định đoạt.

Nhưng nếu đối với Cố Hoài Du quá mức nhiệt tình, nhất định sẽ chọc nhi tử bất mãn, đến lúc đó Lâm Tương cũng sẽ không cùng nàng thân mật như hiện tại. Mà Cố Hoài Du, bị Cố thị ngược đãi lớn lên, có khác nào một nha đầu hoang dã lót đường?

So sánh hai cái với nhau, Trương thị trong lòng trăm nghìn suy nghĩ, cuối cùng vẫn là hạ quyết tâm!

Coi như ta có lỗi với đứa con này.

Chương 4

Cố Hoài Du chỉ vừa mới bước chân vào vương phủ, sau lưng Triều Lộ đã đem tin tức mang về Lan uyển.

"Đã trở lại? Ngươi nhìn thấy nàng ta là cái bộ dạng gì?"

Lâm Tương đang ở hành lang chơi đùa, Lâm Tu Duệ đưa cho nàng cái bát, chim chóc nhận được thức ăn, lanh lảnh vang lên tiếng nói: "Tiên nữ! Tiên nữ!"

Triều Lộ cúi đầu: "Lâm quản gia trực tiếp mang người đi Định Sơn đường, nô tỳ tới chậm không thấy rõ. Nhưng nô tỳ nhìn qua, quần áo nàng ta có chút bần tiện, còn rất dơ, so với nhị đẳng nha hoàn trong phủ còn rất kém."

Lâm Tương nhận được câu trả lời thỏa mãn, liền phất tay nói: "Đi, đem quần áo ngày hôm trước Tiên Vũ các đưa đến mang tới, ta cũng nên đi bái kiến mẫu thân."

Triều Lộ nhận mệnh, xoay người đi vào trong phòng, Triều Tịch ở một bên bưng thức ăn cho chim, khó hiểu hỏi: "Tiểu thư, ngày trước như thế nào không nghe nói còn có nhị tiểu thư này?"

"Ai biết được?"

Lâm Tương trên mặt mang theo ý cười, vuốt vuốt bộ lông chim mềm mại thưởng thức, ánh mắt lại thập phần âm trầm.

Từ nhỏ nàng thường xuyên nghe được người nói thầm sau lưng, Vương gia Vương phi đều là tuấn mỹ vô song, liền Lâm Tu Duệ cũng di truyền tới tướng mạo phi phàm, mà dường như đích nữ là nàng lại như thể người ngoài. Bất luận so sánh tướng mạo kiểu gì, thế nhưng cùng người vương phủ không có lấy nửa điểm giống nhau, nhưng thật ra...... so với bà vú nuôi kia lại có vài phần tương tự.

Nàng trong lòng đầy nghi hoặc, cũng từng lén lút hỏi qua ca ca, ca ca chỉ nói nàng lớn lên giống hiền tằng tổ khảo (ông cụ cố), bảo nàng đừng suy nghĩ vớ vẩn.

Nhưng lời nói của người ngoài như một cái cây nhỏ, bén rễ trong đầu nàng tuy không nói ra những vẫn luôn nghĩ đến. Nàng ngày ngày để ý, rốt cuộc cũng vô tình nghe được ca ca cùng mẫu thân nói, biết được chính mình không phải là thân sinh, nhưng đúng lúc ấy có vị tiểu thư mất tích không rõ, ca ca lập công, Hoàng Thượng lại hạ chỉ ban thưởng quận chúa chi vị, vương phủ đâm lao phải theo lao, đem việc này giấu nhẹm xuống dưới.

Nàng một mặt lo lắng chính chủ sẽ bỗng nhiên xuất hiện, vinh hoa của bản thân không thể giữ, một mặt cố gắng làm người của vương phủ vui vẻ hài lòng.

Nhoáng cái đã hai năm trôi qua, Cố thị đối với nàng càng thêm thân mật, chồng của bà ta lại là thứ tầm thường kém cói, ăn chơi nhậu nhẹt cờ bạc gái gú mọi thứ đều có, mắt thấy Lâm Tương hết sức được sủng ái, liền biểu lộ chủ ý.

Uy hiếp không thành, hắn đem sự tình nói ra sạch sẽ, tình huống nàng lo lắng cuối cùng cũng đến, vương phủ đã biết đến sự tồn tại của Cố Hoài Du!

Nghĩ đến đây, Lâm Tương khẩn trương nắm chặt tay, nàng hận Cố thị! Cũng thực hận Cố Hoài Du! Nếu đã đem người tráo đổi, còn ở lại vương phủ làm cái gì! Nếu muốn tốt cho nàng, nên sớm cao chạy xa bay mới đúng.

Quả thực chính là hai cái đồ ngu xuẩn!

Tuy rằng những người biết chuyện này đều đã bị đánh chết, nhưng hôm nay Cố Hoài Du tìm đến cửa, cái thân phận cướp được bỗng khiến nàng trở nên xấu hổ vạn phần.

Ngọc thực cẩm y này tất cả là của nàng, hiện giờ chính chủ trở về, có phải hay không liền đem nàng đá đi?

Nàng ta nghĩ đến xuất thần, Bát ca bị nàng bóp đến kêu đau, quay đầu hung hăng mổ nàng một phát, Lâm Tương bị đau trên mặt hiện lên vẻ âm u xám xịt. Nàng ta nắm lấy cổ Bát ca, nhìn nó giãy dụa vì thiếu không khí, sau đó giật đứt từng mảng lông xinh đẹp trên cánh, cuối cùng ném nó xuống hồ nước dưới hành lang.

Cố Hoài Du, ngươi cũng đừng trách ta tàn nhẫn độc ác! Chỉ giết chết ngươi, toàn bộ Vinh Xương vương phủ mới có thể trở về cái tốt đẹp vốn có.

Bên này, Cố Hoài Du đi theo Diệu Ngôn ra cửa, đi đến chỗ hoa viên, nhìn cây xanh hoa cỏ tốt tươi cùng ngọn núi giả nguy nga sừng sững, yên lặng chờ đợi, nàng biết, Lâm Tương sẽ không bỏ qua cơ hội này để giẫm đạp nàng một phen.

Quả nhiên, mới vừa vòng qua nhà thuỷ tạ, xa xa liền nhìn thấy một đạo thân ảnh vàng nhạt tới gần.

Tương tự kiếp trước, Lâm Tương kia vẫn là bộ dáng ngây thơ hồn nhiên đáng yêu, nàng ta cũng thực thông minh, biết lấy thế mạnh của bản thân bù cho thiếu sót về dung mạo, khi nhan sắc không so được với người khác thì đem phong vân tài nữ bày ra đi, trên mặt ngày ngày treo nụ cười, tính tình vui vẻ hoạt bát. Hết thảy cũng chỉ vì muốn ngũ quan tầm thường được người khác khen ngợi, ngây thơ đáng yêu cũng chỉ là một loại bước đệm khác. "Diệu Ngôn tỷ tỷ, đây là nha hoàn mới mua sao? Như thế nào lại phiền tỷ mang đến đây thế?" Nàng ai một tiếng, tầm mắt dừng ở chỗ làn váy Cố Hoài Du, nhíu nhíu mày: "Sao lại dơ bẩn như thế này!"

Lâm Tương vốn ăn mặc thực tốt cùng nha hoàn đứng chờ Cố Hoài Du bước vào hoa viên. Tuy nhiên một khắc khi Cố Hoài Du bước vào, trong lòng liền tức thì căng thẳng, hô hấp cũng trở nên cấp bách dồn dập.

Nàng biết Cố thị cố ý ngược đãi Cố Hoài Du, có khi cơm không cho ăn. Trước kia ở trước mặt nàng thường xuyên nhắc đến, cho rằng Cố Hoài Du chính là thứ chỉ đáng bỏ đi, làm cho nàng ta thấy Cố Hoài Du đến xách giày cho nàng ta còn không xứng. Lại thêm lời Triều Lộ mới vừa rồi nói, Lâm Tương cảm thấy Cố Hoài Du này nửa phần đấu với nàng cũng không thể.

Nàng cho rằng Cố Hoài Du bất quá chỉ là nha đầu hoang dã thô bỉ, liền chờ Cố Hoài Du vừa xuất hiện, chính mình sẽ ra oai phủ đầu một phen, khiến nàng ta từ trong ra ngoài sống biết điều chút.

Nhưng nhìn thấy thân ảnh một khắc, nàng ta mới biết lời Cố thị có bao nhiêu cường điệu ngu ngốc!

Cố Hoài Du tuy cả người tệ hại, còn có chút bất kham trong mắt, nhưng dung mạo nàng ta có thể đem bao người vùi xuống dưới, ngay cả làn váy dính máu dường như cũng làm nổi bật thêm nhan sắc.

Nhiều năm khổ sở như vậy, thế nhưng cũng không thể hủy hoại nàng ta!

Có lẽ không thể ra ngoài, da Cố Hoài Du trắng như tuyết, lại do ăn uống không tốt, môi anh đào chỉ có lớp phiếm hồng nhè nhẹ, đôi mắt đào hoa đầy vẻ phong tình, tuy là rũ mắt nhưng cũng không ngăn được phong thái. Toàn thân không có lấy nửa vật trang sức, chỉ có một cái đai mềm ở vòng eo mảnh khảnh, cũng không giấu được dáng người yểu điệu, cùng cái trâm hoa trên đầu, rõ ràng là keo kiệt, lại khiến người ta cảm thấy hoạt bát linh động.

Tuy không muốn thừa nhận, Lâm Tương vẫn không thể không nói, trừ bỏ y phục trang sức, dung mạo chính mình chính là không có nửa phần thắng.

Nàng áp xuống căm tức trong lòng, càng lấy đó là lý do tốt để toái thác, để trở nên hung hăng dọa người.

Diệu Ngôn liếc nhìn Cố Hoài Du một cái, Vương phi mới vừa rồi thái độ có chút cổ quái, nếu đoán không tốt tình huống trước mắt cuộc sống sau này của nàng ta chính là thảm cảnh, cũng không dám đắc tội, chỉ có thể thấp giọng đáp: "Tiểu thư hiểu lầm, đây là nhị tiểu thư."

Lâm Tương kinh ngạc há mồm, bày ra bộ dáng áy náy, tiến lên giữ chặt tay Cố Hoài Du, xem đến nàng máu bầm trên lòng bàn tay thì dừng lại.

"Nguyên lai là muội muội đã trở lại, mới vừa rồi nhiều có đắc tội, mong rằng muội muội có thể tha thứ cho." Mặc dù đã chuẩn bị tốt, thế nhưng gặp lại Lâm Tương Cố Hoài Du vẫn không tự chủ nắm chặt bàn tay, nhịn xuống hận ý ngập trời, móc mắt, chặt chân, chịu người làm nhục, hết thảy hết thảy đều là do nàng ban tặng.

Nàng nhắm mắt, lại mở mắt khi đáy mắt không còn gợn sóng, miệng cười nói: "Quận chúa sao lại nói thế, người không biết không có tội, muội muội nào có để trong lòng?"

Thanh âm mềm nhẹ, tuy là cười, Lâm Tương lại có cảm giác khắp người chạy qua từng cỗ lạnh lẽo, Cố Hoài Du cố tình đem hai chữ quận chúa cắn chặt, chẳng lẽ là đã biết gì sao?

"Vậy được rồi!" Lâm Tương nháy mắt hiện lên một tia hoảng loạn, trấn định lại một chút, nhìn về phía Diệu Ngôn: "Đây là chuẩn bị đi nơi nào?"

Diệu Ngôn không nhìn rõ sóng ngầm giữa hai người, khom người nói: "Vương phi thấy tiểu thư trên người có chút bẩn, lệnh nô tỳ mang đi rửa mặt một phen."

"Đã gặp qua mẫu thân?" Lâm Tương giật mình, "Ta cũng phải đến một lát, đi trước!"

Nhìn bước chân nàng ta có chút hoảng loạn, Cố Hoài Du cười cười, đáy mắt chợt lóe tia sát ý rồi biến mất.

Bên trong Định Sơn đường, lão phu nhân Ngu thị được tiểu nha hoàn đỡ vào, Trương thị vội từ vị trí chủ vị đi tới, cung kính khom người hành lễ.

"Gặp qua rồi?" Thanh âm vững vàng của Lão phu nhân vang lên, bước tới ngồi xuống vị trí chủ vị.

"Đã gặp qua." Ánh mắt tìm tòi của Trương thị dừng trên người Lão phu nhân, kéo kéo khóe miệng nói: "Thiếp thân thấy trên người nàng có chút bẩn, liền sai Diệu Ngôn mang đi Đường Lê viện một chuyến."

Lão phu nhân cười lạnh, chuỗi Phật châu bằng vàng xoay tròn trong tay: "Ta thấy Sấu Ngọc các bên Lan uyển còn để không, sao lại an bài tới Đường Lê viện?"

Trương thị nháy mắt cứng họng, trong đầu một vòng suy nghĩ lý do thoái thác, mới nói: "Sấu Ngọc các bên kia là nơi Nghi Lâm thường ở, đồ vật cũng nhiều hỗn tạp, thiếp thân liền làm chủ thu thập một chút."

Lão phu nhân nghe vậy, trên mặt hiện lên một chút không ngờ, đối với Nghi Lâm trong miệng Trương thị kia trong lòng thực không thích. Nhà mẹ đẻ Trương thị vốn sa cơ thất thế, có thể gả đến vương phủ đã là trèo cao, Trương thị cha mẹ mất sớm, chỉ còn lại nàng cùng huynh trưởng, Trương Nghi Lâm này chính là chất nữ nàng ta.

Ngày thường ba hôm lại chạy đến vương phủ, tiêu tiền vương phủ thành thói, Trương thị ngu dốt này nhìn không thấy lại muốn đem bản thân làm chủ vương phủ, thậm chí Trương Nghi Lâm này còn muốn học dì mình, gả đến nhà cao cửa rộng, lão phu nhân mấy năm nay mắt lạnh nhìn, lại không nghĩ đến nàng ta đánh thượng chủ ý lên tôn tử mình.

Cũng may cái thân thể này còn khỏe mạnh, còn có thể làm chủ nhà này, bằng không dựa vào Trương thị trông coi, không biết sẽ nháo thành cái gì nữa.

Nghĩ đến đây, lão phu nhân tay dừng một chút, nhíu mày nói: "Khiếu Nhi đâu?"

Trương thị thấy Lão phu nhân chuyển đề tài, trong lòng nhẹ nhàng thở ra, nàng không dám nói Tương Nhi sợ Cố Hoài Du hồi phủ khiến nàng ta xấu hổ, cố ý đem Cố Hoài Du an bài xa chút.

"Sáng sớm liền đi ra ngoài, có lẽ sẽ mau trở lại."

Lão phu nhân nặng nề thở dài, bản thân thực sốt ruột hộ nhi tử!

May mắn sinh ra được Lâm Tu Duệ, chèo chống lại được vinh quang ngày xưa của Vinh Xương vương phủ. Bằng không, dựa vào hắn mỗi ngày thưởng chim, chọi gà, không làm việc đàng hoàng, vương phủ chỉ sợ là đã sớm biến mất.

Chương 5

Cố Hoài Du ở Đường Lê viện sớm thu thập thỏa đáng, giống như kiếp trước ngây người tại đây một lát. Nơi này cách xa chủ viện, nằm ở một góc của Vinh Xương phủ, ngày thường không có người tới, sân rất lớn, bên trong có trồng nhiều hoa cỏ, nhìn qua thấy tinh tế nhưng thật ra là cái nơi bỏ không.

Trong viện sớm có nha hoàn làm việc nặng cùng mấy gã sai vặt đang làm việc, Trương thị còn phá lệ an bài cho nàng hai tiểu nha hoàn bên người, một người kêu Hồng Ngọc tuổi so với nàng lớn hơn một chút, kiếp trước cũng hầu hạ Cố Hoài Du một thời gian, là một nha đầu tận tâm trung thành. Người còn lại kêu Lục Chi, tuổi cũng không quá lớn, mới vừa tiến vương phủ không bao lâu, nguyên lai là nha hoàn làm việc nặng, Trương thị tùy ý phất tay lựa chọn nàng.

Vội vàng rửa mặt rồi đổi y phục, ngồi trước thoa thêm chút phấn, hai má phiếm hồng, Lục Chi tuổi không lớn những tay nghề thật tốt, trang điểm cũng thực xinh đẹp, nàng ta rất nhanh búi xong mái tóc, lại mỗi bên trái phải cài thêm một cái trâm tơ vàng.

Cố Hoài Du nhìn bản thân rực rỡ trong gương, vừa lòng cực kỳ.

Nàng biết Lâm Tương này nhất định không thích nhìn thấy nàng xinh đẹp xuất hiện. Cũng biết suy nghĩ chính mình ước chừng có chút vặn vẹo, nhưng tóm lại, nàng ta không cao hứng, bản thân liền cao hứng.

"Cảm ơn." Nàng hướng Lục Chi cười sáng lạn.

Lục Chi có trong nháy mắt thất thần, tim chợt đập nhanh một nhịp, hai má non nớt ửng hồng. Cũng không biết do bản thân có tài, hay là tiểu thư quá mức tinh xảo, kiều mị đến nỗi tuy nàng là nữ tử cũng không nhịn được muốn ngắm nhiều hơn một chút.

Thu thập hoàn hảo hết thảy, Cố Hoài Du theo Diệu Ngôn một đường trở về Định Sơn đường, trong phòng rất nhiều người đang đợi sẵn. Cố Hoài Du thở nhẹ một hơi, đem tay đặt nhẹ ở eo, phiêu nhiên bước vào ngưỡng cửa.

Chủ vị là Lão phu nhân Ngu thị, so với kiếp trước không có nhiều khác biệt, tóc tuy đã hoa râm, nhưng không che nổi uy nghi trong mắt, y phục tứ phía đều là gấm vóc, trên đầu trâm phỉ thúy xanh điểm hoa trắng, trong tay niệm chuỗi Phật châu, đang nhìn Cố Hoài Du trên dưới đánh giá một phen.

Lão phu nhân sinh ra trong nhà tướng, hành sự tác phong quyết đoán, ước chừng là người bình thường duy nhất trong phủ. Đúng là đúng, mà không đúng chính là không đúng, sẽ không bởi vì người trong nhà, mà bao che khuyết điểm.

Kiếp trước khi Cố Hoài Du vừa trở về khi, cũng từng thật lòng đối xử một thời gian, đáng tiếc, lúc Lâm Tu Duệ nháo muốn cưới Lâm Tương liền tức giận đến ngã bệnh, nằm trên giường dưỡng bệnh không bao lâu liền rời bỏ nhân gian.

Ngồi gần đó là Lâm Khiếu mi nọ đánh mi kia, gật gù muốn ngủ, cùng Trương thị trân bảo đầy người, đối với Lâm Khiếu, có thêm một Cố Hoài Du cũng không có gì khác biệt, trong phủ mọi việc đều có người khác làm chủ, nhi tử là người chống đỡ Vinh Xương phủ khiến hắn trở thành cái Vương gia bù nhìn, cả ngày chính là mang theo cái lồng chim ra cửa thưởng thức, chính sự mặc kệ một bên.

Lâm Tương sớm liền tới rồi, ngồi ở gần cửa sổ, cười khanh khách mà cùng Lâm Tu Duệ nói chuyện.

Lâm Tu Duệ thì vô cùng thân mật mà nắm tay nàng thưởng thức, thỉnh thoảng tới gần hôn nhẹ một cái, đau lòng mơn trớn tay nàng bị chim mổ chảy máu. Người trong phủ sớm đã nhìn thấy thành quen, đối với tình cảm đôi huynh muội này cũng chỉ cảm thấy không hợp lẽ.

Nhưng Cố Hoài Du lại nhìn thấy trong mắt Lâm Tu Duệ ẩn nấp tia dục vọng. Đó là thứ dục vọng của nam tử muốn đem nữ tử mình yêu mến mà nuốt vào bụng, tuyệt đối không phải thứ tình cảm huynh muội bình thường có thể có.

Lâm ma ma sớm đã đi pha lại trà, Cố Hoài Du rót lấy một chén trà rồi quỳ tới trước mặt Lão phu nhân, "Cháu gái Cố Hoài Du, gặp qua tổ mẫu. Nguyện tổ mẫu sống lâu trăm tuổi, phúc thọ vô song."

Lão phu nhân Ngu thị gật gật đầu, dừng niệm Phật châu trong tay, nhận lấy chén trà nhấp một ngụm, chậm rãi nói: "Đứng lên đi."

Thực ra bà có chút lo lắng, Cố thị ngần ấy năm ngược đãi sẽ không đem Cố Hoài Du dạy bảo lễ nghi, ngầm nghĩ qua hôm nay phải mời hai ma ma đến dạy dỗ một phen, miễn làm xấu hổ vương phủ. Hiện giờ nhìn, không hổ là huyết mạch nhà mình, lời nói cử chỉ này không để cho người ta nhìn thấy cái sai. Chỉ mới vừa rồi, việc Cố Hoài Du kính trà từng người trong phòng, thực ra vốn không cần thiết nhưng giúp nàng chiếm được hảo cảm, việc nhận thân cũng thuận lợi hơn.

Lâm Tương ngồi bên tươi cười có chút cứng ngắc. Nàng ta biết Cố Hoài Du lớn lên xinh đẹp hơn bản thân, hiện giờ thay đổi một bộ cẩm phục, trang điểm nhẹ, có châu ngọc làm nền, không nơi nào để lộ nửa phần không phóng khoáng, mà đem so sánh với nàng ta lớn lên ở nơi vương phủ tôn quý, thực sự không một chút thua kém! Trong lòng thực hụt hẫng, nàng không tự giác nắm chặt tay.

Lâm Tu Duệ nhìn chằm chằm Cố Hoài Du đến xuất thần, chờ tới khi bên tay có lực độ truyền đến, hắn vỗ nhẹ mu bàn tay Lâm Tương hai cái trấn an, ghé sát vào nàng bên tai nói nhỏ: "Nàng cứ an tâm."

Trong lòng nghĩ đến trước đó vài ngày bản thân không nhịn được nói cho nàng ta thân thế, nay đón Cố Hoài Du trở về khiến Lâm Tương cảm thấy Lâm gia muốn đem nàng tiễn đi.

Khác với trưởng bối trên mặt hiện ý cười, Lâm Tu Duệ chỉ không mặn không nhạt mà kêu một tiếng muội muội. Lại thấy Lâm Tương dẩu miệng bất mãn mà sửa lại lời nói, đổi thành tiểu muội.

Trương thị khẽ cáu Lâm Tương, liếc mắt một cái, phục hồi tinh thần nói với Cố Hoài Du nói: "Ngươi đừng trách móc, tỷ tỷ ngươi a chính là bị nàng ca ca sủng hư, không chịu được người khác nửa điểm thân cận, có khi đến ta cùng phụ thân cũng bị ăn giấm, đích thực là cái lu giấm nhỏ."

Lâm Tương vài bước chạy đến, giữ tay Trương thị nũng nịu oán giận: "Nào có! Muội muội mới về được một lúc, cũng đừng khiến nàng nhìn con chê cười chứ."

Trương thị gõ nhẹ chóp mũi nàng, mắng nói: "Tiểu yêu tinh phiền phức."

Lâm Tương lập tức lại, tựa đầu vào vai Trương thị: "Con mới không phải tiểu yêu tinh phiền phức đâu, con là là áo bông nhỏ của người."

Cố Hoài Du đứng một bên, trên mặt vẫn như cũ mang theo ý cười, trong lòng không quá bất ngờ, chớ nói kiếp trước, nàng hiện tại đối với Lâm gia không có chút cảm tình, Lâm Tương nghĩ là làm thế sẽ khiến nàng cảm thấy ghen ghét.

Lão phu nhân bỗng nhiên vỗ vỗ cái bàn, nói lớn: "Hoài Du đã về nhà, nên họ cũng sửa trở lại đi, ngày sau kêu ngươi Lâm Hoài Du, là vương phủ nhị tiểu thư."
Lâm Tương trở về chỗ ngồi, yên lặng nắm chặt góc áo, cố gắng đè xuống cảm xúc cuồn cuộn trong lòng. Lão phu nhân nói như vậy, chính là tính toán giấu nhẹm thân thế nàng.

Nàng vẫn là đích nữ vương phủ cao cao tại thượng, cũng không bởi có Cố Hoài Du trở về thay đổi cái gì, chỉ là, tưởng tượng Cố Hoài Du tương lai sẽ cùng chính mình tranh đoạt phụ mẫu, ca ca sủng ái, trong lòng lại truyền đến ghen ghét đố kỵ, một chút một chút nghẹn lên cổ.

Lâm Tu Duệ yên tĩnh nửa buổi, như suy tư gì đó, đột nhiên há mồm nói: "Không ổn!"

Lão phu nhân bị người khác phản đối, có chút không vui, thấy người nói là Lâm Tu Duệ sửng sốt một lát, lúc này mới mở miệng nói: "Có gì không ổn?"

Lâm Tu Duệ biết được Lâm Tương không vui, nhẹ nhàng vân vê đầu ngón tay nàng, ôn nhu nói: "Đến lúc đó nên giải thích tiểu muội thân thế như thế nào?"

Lão phu nhân nhíu mày, chuỗi Phật châu trong tay bắt đầu xoay tròn, trong lòng suy nghĩ rốt cuộc tôn nhi của mình có chủ đích gì, thân thế Cố Hoài Du không phải sáng sớm đã an bài tốt sao?

May mà kẻ đầu sỏ Cố thị kia sau khi tráo đổi hai người cũng không dám để lộ ra, đối với bên ngoài một chút phong thanh cũng không có, lại đem Cố Hoài Du ở bên trong phủ cấm không cho phép ra môn, người gặp qua nàng gần như không có.

"Đối với bên ngoài Cố Hoài Du sinh ra bát tự đã yểu, từ khi ra đời thân mình liền không được tốt, bất kỳ lúc nào cũng có thể chết non, vương phủ rơi vào đường cùng mới đem nàng gửi cho các ni cô, hiện nàng đã đến tuổi cập kê mà thân thể đã khỏe mạnh, lúc này mới mang nàng vương phủ."

Bà cũng không tính vạch trần thân phận Lâm Tương, nàng ta hiện giờ là quận chúa do Hoàng Thượng thân phong, vậy chỉ có thể là đích nữ Lâm gia, việc này là sự thật đã định, không thể sửa đổi!

Lâm Tu Duệ chỉnh lại thần sắc, làm bộ bản thân vì Cố Hoài Du mà suy nghĩ: "Nhưng như thế cũng không thể có đạo lý vừa trở về liền đổi họ. Theo tôn nhi biết, Đại Lý Tự Khanh cũng từng có khuê nữ được đưa đi am ni cô rồi sau đó đón về phủ, cũng phải đợi qua một năm, chờ thành thân rồi mới sửa lại họ cho các nàng."

Chuỗi Phật châu trong tay Lão phu nhân dừng lại, đương thời nếu đem hài tử chết yểu đi am ni cô cầu Phật phù hộ vốn là bất thường, nhưng dân gian còn có thuyết pháp, để Phật làm chủ không thể tự ý sửa họ, sợ dưới địa phủ Diêm Vương nghe được, đem số mệnh thu hồi. Đã là trộm thọ mệnh, liền cần đến vài năm để bỏ đi Phật tính* trên người, Diêm Vương quên, mới có thể bảo toàn tính mạng.

Nay vừa mới tiếp Cố Hoài Du trở về, liền thay đổi họ, người ngoài sẽ nói như thế nào. Nhưng nếu không đổi, Cố Hoài Du không thể đường đường chính chính làm tiểu thư vương phủ, giống như một người ở trong phủ vậy.

Suy nghĩ một lúc, lão phu nhân thở dài, chuyển hướng Cố Hoài Du: "Thôi, vẫn gọi như vậy đi, chờ thêm hai năm rồi nói sau."

Cố Hoài Du thật ra không có gì ý kiến, đời trước nàng tuy sửa lại họ, nhưng vẫn rơi vào kết cục như vậy, chi bằng không thay đổi, chính mình lại có điểm thuận tiện.

Nàng gật đầu, cực kỳ nhu thuận mà nói: "Dạ, tạ tổ mẫu chu toàn."

Lâm Tương cúi đầu, híp mắt cười cười. Một ngày không đổi danh, Cố Hoài Du chung quy vẫn cách vương phủ một tầng, nghĩ đến mỗi lần cha mẹ gọi tên Cố Hoài Du, nàng ta đối với cái tên sẽ luôn canh cánh trong lòng! Khiến Lâm Tương càng tin tưởng bản thân chắc chắn sẽ giữ chặt được tâm trí mọi người!

(*)Dịch âm tiếng Phạm, nói đủ phải nói là Phật đà 佛陀, bậc tu đã tới cõi giác ngộ hoàn toàn, lại giáo hóa cho người được hoàn toàn giác ngộ. Như đức Thích ca 釋迦 bỏ hết công danh phú quý, lìa cả gia đình, tu hành khắc khổ, phát minh ra hết chỗ mê lầm của chúng sinh, để tế độ cho chúng sinh, thế là Phật. Vì thế nên những phương pháp ngài nói ra gọi là Phật pháp 佛法, giáo lý của ngài gọi là Phật giáo, người tin theo giáo lý của ngài gọi là tín đồ Phật giáo, v.v.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau