NGŨ HỒ CHIẾN SỬ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngũ hồ chiến sử - Chương 6 - Chương 10

Quyển 1 - Chương 6: Trường An đệ nhất kiếm

Cung Chân tỉnh lại, câu đầu tiên hắn thốt lên chính là:

- Ta đã chết, nơi này là tiên cảnh chăng?

Chỉ thấy bốn phía được trang hoàng lộng lẫy, trong phòng có một cây cổ cầm, một ghế mây, hắn đang nằm trên một cái giường thơm tho, êm ái, xung quanh được quây đầy các dải trướng bằng lụa, cảm giác thoải mái, thư thái khôn xiết, khó trách lúc nãy Cung Chân lại tự hỏi như vậy.

Một cô gái ngồi bên giường Cung Chân, nghe thấy lời ấy của gã, không nhịn được bật cười khúc khích, nhưng nàng ngay lập tức biết mình thất thố, vội nghiêm mặt lại.

Cung Chân nhìn kỹ dung mạo của nàng. Nàng so với hắn thì nhỏ hơn khoảng hai ba tuổi, vóc người thanh mảnh, cao ráo, khuôn mặt thanh thuần tú lệ, mi mục như vẽ, dám chắc khi lớn lên sẽ trở thành một mỹ nhân.

Mái tóc được chải gọn, hai lọn tóc mai thả nhẹ hai bên, y phục thanh nhã, xinh đẹp, sáng rực trong mắt Cung Chân. Hắn ngây người, ngu ngơ hỏi:

- Nàng là tiên nữ chăng? – Hỏi xong mặt mũi đỏ bừng, sửa lại – Nàng đang làm gì?

Giờ phút này thân trên của Cung Chân hoàn toàn xích lõa, thiếu nữ đang cầm một miếng vải ấm, dán lên thân thể hắn. Nam nữ thụ thụ bất thân, Cung Chân bối rối, mặt đỏ lên đến tận mang tai.

Cô gái nói:

- Nô tỳ chưa kịp thay thuốc cho công tử. Lý đại phu nói, công tử đắp thuốc ngoại thương này, hai ngày phải thay một lần. Ngày hôm nay là ngày thứ ba, phải thay thuốc.

Cung Chân ngẩn người, hỏi:

- Nô tỳ? Công tử? Đại phu? - Thầm nghĩ - Ngươi không là tiên nữ sao? Như thế nào lại xưng là nô tỳ?

Cô gái nói:

- Nô tỳ tên là Tuệ Nhi, là nhị gia phân phó chăm sóc vết thương cho công tử. Công tử có gì sai bảo xin cứ nói, Tuệ Nhi nhất định tận lực thực hiện.

Cung Chân vỗ trán: “Ồ!” Rốt cuộc hắn đã nhớ lại một chút trước lúc ngất đi, bây giờ đối với chuyện trước mắt cũng đã đoán được năm, sáu phần.

Sau khi hắn ngất đi thì Thôi Tương đem hắn vào nội đường, tìm một đại phu tốt nhất, toàn tâm cứu chữa, cuối cùng đã có thể cứu được hắn.

Lần này Thôi gia chiêu thân cho tam tiểu thư, bổn ý chính là lôi kéo anh hùng thiên hạ, tại lúc loạn thế này bảo vệ Thôi gia. Vừa lúc nhìn thấy Cung Chân một người một ‘que’ đại chiến Sát Hồ thế gia, lại có thể giết chết Phương Sơn chỉ bằng một kiếm duy nhất, thiếu niên anh hùng như vậy, đương nhiên phải toàn lực thu dụng.

Đại phu của Thôi gia đương nhiên là đương kim đệ nhất danh y, hơn nữa không hề tiếc các loại thuốc trị thương trân quý, Thôi gia lại đầy đủ phương tiện, lại thêm Tuệ Nhi cẩn thận chăm sóc, nên thương thế Cung Chân bình phục rất nhanh, mới năm, sáu ngày mà vết thương đã liền lại thành một cái sẹo nhỏ.

Lúc này Tuệ Nhi chưa kịp rửa vết thương cho Cung Chân, Thôi Tương đã tiến vào phòng an ủi, dáng vẻ quan tâm như thân nhân của mình vậy:

- Thương thế của Cung thiếu hiệp như thế nào? Có đỡ chút nào không?

Cung Chân đáp:

- Đa tạ nhị thế quan tâm. Nhờ có nhị gia chiếu cố đủ bề mà thương thế tại hạ đã khỏi được năm, sáu phần.

Thôi Tương liếc mắt nhìn Tuệ Nhi một cái, nói: “Mấy ngày nay Tuệ Nhi chăm sóc cho công tử, không biết có làm công tử hài lòng không?”

Cung Chân nói:

- Hài lòng, hài lòng, thực sự quá chu đáo. Chỉ là Cung Chân là người sơn dã thô lậu, đối với việc chăm sóc thân thể luôn tự mình thực hiện, hôm nay có người hầu hạ, ngược lại…ngược lại cảm thấy có chút không quen.

Sắc mặt Thôi Tương sa sầm xuống:

- Tuệ Nhi, ngươi hầu hạ công tử, làm người ta không thoải mái, không quen, hai tay của ngươi còn để lại làm gì? Người đâu, mau chặt đứt hai bàn tay này cho ta!

Bốn gã nô bộc phía sau hắn ứng tiếng, chia ra tả hữu giữ lấy Tuệ Nhi, Tuệ Nhi khóc lớn, cầu xin:

- Nhị gia, Tuệ Nhi sau này không dám nữa, nhất định hết sức hầu hạ công tử chu đáo, thỉnh xin người đại phát từ bi, bỏ qua cho Tuệ Nhi!

Cung Chân vội lên tiếng:

- Nhị gia, chậm đã.

Thôi gia nhiều thế hệ, đối với nô tỳ quản giáo cực kỳ nghiêm ngặt, Tuệ Nhi mặc dù hầu hạ Cung Chân sáu ngày, nhưng Cung Chân chưa nói một câu với nàng, hắn vốn không phải là người thích nói nhiều, giữa hai người cũng chưa xảy ra giao tình gì sâu đậm nhưng dù sao cũng ở bên nhau sáu ngày, hơn nữa Tuệ Nhi tỉ mỉ kỹ càng, chăm sóc hắn rất chu đáo, Cung Chân tự nhiên không muốn nàng bị chặt tay, huống chi nàng nếu có bị chặt tay thì cũng chỉ vì hắn lỡ lời mà tạo nên.

Thôi Tương nói:

- Cung thiếu hiệp nếu muốn nói ta không chặt tay Tuệ Nhi, tức là muốn đem Tuệ Nhi giữ lại bên mình, không biết có phải ý tứ này hay không?

Cung Chân căn bản không hiểu ý của Thôi Tương, thật không biết trả lời thế nào.

Thôi Tương lại nói:

- Đã như vậy thì ta sẽ tặng Tuệ Nhi cho thiếu hiệp. Nàng ta không phải là người của Thôi gia nữa, ta tự nhiên cũng không có quyền chặt tay nàng ta nữa. Sanh tử vinh nhục của nàng ta sau này hoàn toàn do thiếu hiệp xử trí. – Nói xong dùng ánh mắt giảo hoạt như hồ ly nhìn Cung Chân.

Cung Chân nghe thấy vậy, cảm thấy bất ngờ, ấp úng nói:

- Việc này, việc này….

Thôi Tương lại nói:

- Cung thiếu hiệp nếu không thích Tuệ Nhi, vậy thì Tuệ Nhi sẽ lại trở thành người của Thôi gia. Tuệ Nhi phục vụ khách nhân bất lực, tất phải đoạn thủ. Lai Phúc, Lai Lộc, đem tiểu nha đầu này đến phòng phía sau, chặt đứt song thủ!

Cung Chân nhìn Tuệ Nhi, chỉ thấy ánh mắt nàng thập phần sợ hãi, lại có chút cầu khẩn, không đành lòng, nói:

- Nhị gia tặng nha đầu kia cho tại hạ, hảo ý này tại hạ không dám từ chối, chỉ là…”

“Chỉ là thế nào?”

Cung Chân cười khổ:

- Tại hạ chỉ là một tên Hồ dân, tự thân đã khó bảo toàn, nay lại thêm một nô tỳ? Một phen tâm ý này của nhị gia thật sự không dám nhận, thỉnh nhị gia mau thu hồi thành ý, cũng đừng làm khó vị tiểu nha đầu này.

Thôi Tương cười nói:

- Cung thiếu hiệp không cần phải như vậy. Với một thân võ công như thiếu hiệp thì ngay cả thu một trăm người làm nô tỳ cũng có thể, há lại không thể thu khơi khơi một tiểu nha đầu?

Hắn vỗ tay, tám gã nô bộc khiêng vào mười sáu hộp lễ vật, cước bộ trầm trọng, hiển nhiên vật đựng không hộp không hề nhẹ.

Lại nói:

- Thiếu hiệp đánh lui hung đồ xâm phạm của Sát Hồ thế gia, Thôi gia dĩ nhiên phải báo đáp, đây là trăm cân hoàng kim, lụa là, gấm vóc ngàn thất (1), y phục mười bộ, thỉnh thiếu hiệp thu nạp.

Lời nói của lão nếu nghe kỹ thì cực kỳ khiên cưỡng. Sát Hồ thế gia đến chỉ để giết Thạch Hổ, Cung Chân đánh lui Sát Hồ thế gia, làm gì có liên quan gì đến Thôi gia? Chỉ là đến nước này, Cung Chân cũng không cách nào chối từ, đành nhận lấy lễ vật, đa tạ:

- Đa tạ nhị gia.

Thôi Tương cười thầm trong bụng:

- Cứ như vậy, Thôi gia lại lung lạc được thêm một gã cao thủ, Cung Chân một khi thụ ‘đại ân’ của Thôi gia, nếu Thôi gia có chuyện gì cần đến hắn, hắn há có thể không ra tay tương trợ được chăng?

Nghĩ đến đó, hắn quay sang nhìn Tuệ Nhi nói:

- Tuệ Nhi, sau này ngươi là người của Cung thiếu hiệp, chuyện của Thôi phủ không quan hệ đến ngươi nữa, lời của ta ngươi cũng không cần nghe nữa. Về phần Cung thiếu hiệp có đối xử tốt với ngươi hay không thì còn phải xem vào tạo hóa của ngươi.

Tuệ Nhi đáp:

- Nô tỳ biết. – Sau đó hướng Thôi Tương khấu đầu ba cái, xem như tri ân đến chủ tớ Thôi gia, sau đó lại hướng Cung Chân, khấu đầu ba cái:

- Cung công tử, Tuệ Nhi sau này là người của công tử. Sau này có gì sai khiến, Tuệ Nhi sẽ tận lực thực hiện. Nếu làm không được, công tử muốn đánh, muốn giết, nô tỳ cũng không một câu oán hận.

Cung Chân vội vàng nâng Tuệ Nhi dậy, luôn miệng nói:

- Đứng lên, bậc đại lễ này ta không thể tiêu thụ nổi. Ta nhất định sẽ đối đãi thật tốt với ngươi, sẽ không đánh ngươi, chửi mắng ngươi.

Thôi Từ lấy từ trên người ra một tờ khế ước, đưa cho Cung Chân, nói:

- Tuệ Nhi là họ Tư Mã thưởng cho chúng ta làm nô tỳ, lúc đó không có khế ước bán thân. Ta và trưởng huynh đã thảo ra bản khế ước này, danh chính ngôn thuận giao Tuệ Nhi cho ngươi. Từ nay Tuệ Nhi và Thôi gia xem như một đao cắt đứt, không còn can hệ.

Cung Chân tiếp nhận khế ước, không biết nên khóc hay nên cười, Thôi Tương ngay cả khế ước cũng chuẩn bị sẵn trong người, hiển nhiên đã có ý sớm chuẩn bị tặng nha đầu này cho hắn.

Thôi Tương lại ghé sát tai hắn nói:

- Thôi gia chúng ta dạy thuộc hạ rất nghiêm khắc, hạ nhân không dám làm loạn, Tuệ Nhi vẫn còn là xử nữ, ngươi là chủ nhân của nàng, thích thế nào thì nàng ta cũng tuyệt không dám phản kháng.- Nói đến đây hắn nở một nụ cười, vẻ mặt dâm tà vô cùng, so với thần thái đạo mạo lúc Cung Chân vừa đến Chiêu Tế quán thật giống hai người khác nhau.

Cung Chân giả vờ không hiểu, cũng không trả lời, chỉ mong Thôi Tương bỏ qua cho hắn chuyện này.

Thôi Tương thu lại nụ cười dâm đãng, nghiêm mặt nói:

- Cung thiếu hiệp, đêm nay gia huynh thiết yến tại Hoằng Nghị Các, người nói Thôi Tương cần phải mời bằng được Cung thiếu hiệp đại giá quang lâm, luận đàm, uống rượu.

Cung Chân làm sao có thể chối từ, vội nói:

- Nhất định đến, nhất định đến.

Thôi Tương đi rồi, trong phòng chỉ còn lại Cung Chân và Tuệ Nhi.

Tuệ Nhi bưng một thau nước nóng vào phòng, nhẹ nhàng nói:

- Tuệ Nhi hầu hạ công tử thay quần áo, tắm rửa. – Nói liền cởi đai lưng của hắn.

Cung Chân bối rối, luýnh quýnh nói:

- Không cần, không cần tắm rửa. – Hắn xuất thân từ nông gia, rất ít khi tắm rửa, ai cũng như thế cho nên không ai cảm thấy dơ bẩn, hôi hám cả.

Đột nhiên lại nghĩ đến người ở Thôi gia, ai nấy trang phục sạch sẽ, mặt trắng như ngọc, mình đêm nay phải đi dự tiệc, không thể quá mức lôi thôi được, nếu không sẽ làm mất mặt mũi chủ nhân, vội sửa lại lời nói:

- Không cần tắm cho ta, ta tự mình làm được rồi.

Tuệ Nhi nói:

- Công tử hà tất phải nói như vậy, việc tắm rửa, thay quần áo cho chủ nhân là thiên chức của nô tỳ, công tử không muốn Tuệ Nhi hầu hạ, có đúng là vì không thích nô tỳ? – Nói xong hai mắt đã đỏ ửng, nước mắt ngân ngấn lăn ra.

Cung Chân nói:

- Không phải, không phải, ta rất thích ngươi hầu hạ, ngươi hầu hạ ta tắm đi.

Tuệ Nhi thấy thế mỉm cười:
- Đa tạ công tử. – Nhìn thấy Cung Chân nói như vậy nàng mới thở phào một hơi.

Phải biết tại thời đó, nô tỳ bần tiện vô cùng, hạnh phúc, sinh tử đều hoàn toàn nằm trong ý niệm của chủ nhân, làm nô lệ, nhất là tỳ nữ, đều mong hầu hạ chủ nhân vui vẻ, rất sợ bị thất sủng, khi đó cuộc sống sẽ trở nên khổ sở. Tuệ Nhi giờ này đã chuyển sang một cuộc sống mới, cần phải biết được tâm ý của chủ nhân đối với mình mới có thể yên tâm được.

Tuệ Nhi cẩn thận cởi bỏ y phục Cung Chân, lấy một mảnh vải trắng, dấp nước ấm, chậm rãi lau rửa từng tấc từng tấc da thịt của hắn, lại còn để tâm, tránh chạm đến vết thương của hắn. Nàng vốn là nha đầu của thê tử Thôi Tương, bình sanh chưa từng tắm cho bất cứ nam tử nào, cũng chưa từng thấy nam tử lõa thể. Giờ phút này nhìn thấy thể hoàn toàn lõa lồ của Cung Chân, trong lòng cũng cảm thấy kinh hoảng nhưng rồi lại làm bộ như không có gì, chú tâm tẩy rửa bụi bẩn trên người hắn.

Cung Chân chưa bao giờ được hưởng thụ sự chăm sóc như vậy, bẽn lẽn đỏ mặt, toàn thân nhũn ra, bất quá có một bộ phận lại trở nên cứng rắn như kim thiết. Hắn xấu hổ đến mức muốn tìm chỗ nứt chui xuống đất, nhưng nhìn thấy Tuệ Nhi vẫn tự nhiên vô sự, không thể làm gì khác hơn là cũng bắt chước như nàng, giả ngây giả ngô, tùy ý giao thân thể cho nàng tẩy rửa sạch sẽ, về phần dâm thoại Thôi Tương nói với hắn lúc nãy “Ngươi thích làm gì nàng thì làm, nàng quyết không dám phản kháng” thì ngay cả nghĩ hắn cũng không dám nghĩ đến.

Thân thể của hắn thật sự quá bẩn, Tuệ Nhi phải thay năm thau nước mới có thể kỳ cọ sạch sẽ cho hắn, lại cạo sạch râu ria cho hắn. Tinh thần Cung Chân bất giác phấn chấn gấp trăm lần, tựa hồ biến đổi thành một con người khác.

Tuệ Nhi ngắm nhìn hắn, cảm thán vô hạn:

- Công tử, nguyên lai là người. – Đột nhiên nhận ra lỡ miệng, vội im bặt.

Đoạn tươi cười, nói:

- Không có gì. – Nàng định nói –Nguyên lai người anh tuấn như vậy – chỉ là nghĩ lại chủ tớ cách biệt, nói như vậy có chút thất lễ nên mới ngừng lại.

Cung Chân nghiêm mặt nói:

- Tuệ Nhi, ta cũng xuất thân từ tiện dân, hôm nay được ngươi hầu hạ, chẳng biết đã tu luyện bao nhiêu kiếp mới có đặng phúc khí này. Ta và ngươi tuy mang danh phận chủ tớ nhưng ta xem ngươi như bằng hữu, ngươi có chuyện gì thì đừng ngại, cứ nói thẳng, ta quyết sẽ không oán trách ngươi.

Tuệ Nhi trên mặt lộ ra sự cảm kích vô hạn, nói:

- Đa tạ công tử.

Cung Chân đứng dậy, ngắm nhìn mình trong chiếc gương đồng, chỉ thấy trong đó là một gã thế gia công tử anh tuấn, tiêu sái, cơ hồ ngay cả bản thân cũng không nhận ra, không nhịn được ngắm đi ngắm lại bản thân, cơ hồ sinh ra sự say mê đối với bản thân mình.

Tuệ Nhi đột nhiên nói:

- Công tử, để Tuệ Nhi chải đầu cho người.

Cung Chân hiểu ý nàng, lắc đầu, nói:

- Không cần. Ta là người Hồ, nếu sửa đổi kiểu tóc, e là quên mất nguồn gốc tổ tông của mình, sẽ khiến Hán nhân chê cười.

Lúc này trên người hắn là một bộ cẩm y, là trang phục của người Hán, nhưng tóc trên đầu lại để xõa theo kiểu người Hồ, dáng vẻ có chút cổ quái. Tuệ Nhi định giúp hắn chải đầu, búi tóc, sẽ dễ dàng biến hắn thành một công tử người Hán. Bởi vì Để nhân và Hán nhân cũng không có khác biệt quá nhiều, đổi lại là Yết nhân hoặc Tiên Ti nhân, mũi cao mắt sâu, thì cho dù có mặc y phục Hán nhân vào cũng có thể dễ dàng nhận ra.

Cung Chân mặc vào bộ quần áo người Hán này có cảm giác không quen, tà áo, tay áo rất rộng, mỗi lần di chuyển tà áo tung lên, lại để lộ ra quần dưới, gió mát táp vào hạ thể, phảng phất như không mặc gì vậy, hắn trong lòng lo lắng, chỉ sợ lại để lộ ra cảnh tượng bất nhã.

Tuệ Nhi lại nói:

- Công tử là Để nhân anh hùng, tất không thích trang phục người Hán, để nô tỳ chọn cho công tử và món quần áo Để nhân.

Cung Chân chợt nói:

- Chuyện này cũng không cần, nhưng có một chuyện quan trọng, ta muốn ngươi làm giúp ta.

Tuệ Nhi cung kính nói:

- Thỉnh xin công tử phân phó.

Cung Chân cẩn thận dặn dò, Tuệ Nhi lập tức đi làm.

Cung Chân đi ra khỏi phòng, chỉ thấy ánh dương quang rực rỡ chói mắt, nghĩ lại sáu ngày trước hắn vẫn còn là một xú tiểu tử người Để vô danh, hôm nay đã trở thành “Cung thiếu hiệp”, có trăm cân hoàng kim, lụa là gấm vóc trên ngàn thất, lại có một ả nô tỳ, nghiễm nhiên trở nên cao quý, phảng phất như đã trở thành một con người khác.

………………

Hoằng Nghị Các được kiến tạo hết sức rộng lớn, tinh xảo, được trang trí huy hoàng diễm lệ, xà được khắc rồng, cột được rùa cõng, khắp nơi đều xa hoa quý phái, cho dù là cung điện của thiên tử cũng vị tất cũng đã so sánh được. Nếu là thời thái bình thịnh thế, dám chắc sẽ bị khép vào tội tru di cửu tộc. Cũng may đây là thời thiên hạ loạn lạc, ngay cả ngôi vị hoàng đế cũng chưa chắc vững vàng, còn hơi sức nào để ý đến chuyện này nữa.

Gia chủ của Thôi gia – Thôi Hoàn đang đợi tại đây.

Trong bàn tiệc còn có hai người là Trương Nguyên và Dương Thái, mỗi người ngồi một ghế, vai trái của Dương Thái sưng vù lên, hiển nhiên là bên trong quấn rất nhiều băng vải, nghĩ lại ngày đó cùng Lô Bá và Điền Kỳ Lân đánh một trận, chắc hẳn ăn phải một chút “quả đắng”.

Ngoài ra còn có hai chiếc ghế khác, một cho Cung Chân, một không biết là dành cho một vị khách nhân nào nữa?

Cung Chân quan sát xung quanh, chỉ thấy hơn mười gã hán tử nhìn bộ dáng như hộ vệ. Cung Chân mấy ngày nay tiếp xúc nhiều với các nhân vật có võ công, ánh mắt đã có chút quen thuộc, chỉ thấy mười người này ánh mắt lấp lánh hữu thần, hạ bàn vững chắc, hiển nhiên đều là cao thủ ngạnh công, thầm nghĩ:

- Thôi gia quyền quý, cao sang, cao thủ hộ vệ đông đảo cũng là đương nhiên.

Thôi Hoàn nhìn thấy Cung Chân, hết sức nhiệt tình, kéo hắn nhập bàn, nói:

- Tiểu sư quân, Dương sư phụ, để ta giới thiệu, vị này bằng một thanh Trúc kiếm giết chết Phương Sơn và hai mươi vị cao thủ của Sát Hồ thế gia, tiểu anh hùng Cung Chân thiếu hiệp, thật sự là thiếu niên xuất anh hùng, không sai, không sai.

Kỳ thật tính cả Phương Sơn thì Cung Chân cũng chỉ giết năm người mà thôi. Thôi Hoàn khoa trương, lại nói nhiều hơn gấp bốn lần, nhưng trong tình hình này Cung Chân cũng không tiện phủ nhận, nội tâm không khỏi có chút cảm giác xấu hổ.

Trương Nguyên từ nhỏ phóng túng, tự tôn ngạo mạn, nghe Thôi Hoàn tán dương Cung Chân, hừ một tiếng nhưng không nói gì, biểu lộ vẻ không hài lòng.

Dương Thái thì ngược lại, nói:

- Thiếu hiệp ‘kiếm sát nhất độc, trí phá bách túc’(2), một trận này danh chấn giang hồ, hôm nay lại được thấy thiếu hiệp phong thái tiêu dao tuấn dật, thật là nghe danh không bằng gặp mặt, hạnh ngộ, hạnh ngộ. – Thầm nghĩ – Nghe nói ngươi không biết võ công, chỉ là không biết từ đâu học được một chiêu kiếm pháp kỳ ảo. Đợi đêm nay ta điều tra cho rõ ràng, lặng lẽ cắt lấy đầu chó của ngươi. Ngươi sống không lâu nữa, ta tán dương ngươi vài câu cũng chẳng mất mát gì!

Hắn lại nghĩ:

- Điền Kỳ Lân đã chết, Lô Bá chạy mất, Thạch Hổ trúng độc không biết ra sao, chỉ cần giết nốt tên tiểu tử Để nhân cổ quái này, khi đó tiểu sư quân không phải sẽ nắm chắc tam tiểu thư Thôi gia như hoa như ngọc trong tay sao? Nếu được như vậy thì có thể lập được đại công với Sư Quân, khi đó nhân tài của Ngũ Đẩu Mễ Giáo kết hợp với tiền tài của Thôi gia, không chừng Ngũ Đẩu Mễ Giáo có thể hồi phục lại sự thịnh vượng như thời Hậu Hán trước kia, cho dù không thể trở thành bá chủ Trung Nguyên thì cũng không cách biệt nhiều lắm.

Hôm nay Thôi Hoàn đãi khách, không cần nói cũng biết thức ăn cực kỳ thịnh soạn, sơn hào hải vị, ngư dương bát trân đủ cả, đều do đầu bếp Thôi gia tinh chế, nô bộc lại bưng lên hảo tửu, nhiệt tình đãi khách.

Thôi Hoàn thân là chủ nhân, trước tiên uống một chén kính khách, tửu qua ba tuần thì chủ khách đều không còn câu nệ tiểu tiết nữa, ăn uống thả cửa.

Thôi Hoàn vỗ tay, mười sáu ả Hồ cơ xếp hàng tiến vào, trong đó có đủ tám chủng loại nhạc khí: tỳ bà, yết cổ, khương địch, hồ địch, hồ không hầu, hồ trì, hồ sanh, hợp tấu. Ngoài ra còn có tám vũ nữ đang uyển chuyển nhảy múa điệu vũ nổi danh Sư Tử Vũ (3)

Chỉ thấy tiếng ca ngọt ngào lảnh lót, hòa quyện vào tiếng đàn, trống lanh canh, lúc trầm lúc bổng, khi lên cao thì cao vút lên tận trời cao, khi trầm thì ầm ì như sấm động, mặc dù so với tiếng ca của Trịnh Anh Đào còn có chút không bì được nhưng cũng được gọi là tuyệt phẩm.

Tám vũ nữ thân hình linh hoạt, gót chân nhảy múa nhào lộn, lúc ôn nhu dịu dàng, khi nóng bỏng mời gọi, một thân lụa mỏng ẩn hiện những đường cong tuyệt mỹ, làm cho huyết mạch kẻ khác sôi trào, đồng tử muốn nhảy ra ngoài.

Trương Nguyên nhịn không được, vươn tay ôm lấy một ả vũ kỹ, bàn tay khẽ lách vào trong y phục của ả, sờ soạng, dâm đãng cười, đoạn nói:

- Mỹ nhân, nàng để cho ta sờ soạng một lát, xem xem da dẻ người Hồ có trơn mịn như người Hán hay không? – Trương Nguyên tuy người nhỏ nhưng sắc tâm lại không nhỏ chút nào.Vũ nữ chịu nhục, không dám phản kháng, chỉ biết đưa mắt nhìn Thôi Hoàn, chờ đợi mệnh lệnh của chủ nhân.

Ánh mắt Dương Thái nóng bỏng rọi lên mặt Trương Nguyên, lúc này hắn mới biết hành động của mình là thất thố, ngượng ngùng buông tay ra, trong lòng thầm hô không xong:

- Trước mặt nhạc phụ đại nhân tương lại lại làm ra hành vi xuẩn ngốc này, hắn có thể sẽ đánh giá thấp ta, làm thế nào đây? – Vội vội vàng vàng đẩy ả vũ nữ ra.

Hắn đưa mắt nhìn Dương Thái, lộ ra thần sắc cầu cứu, bất quá trong lòng Dương Thái cũng đang âm thầm chửi rủa:

- Tiểu sư quân đúng là ngọc bất thành khí, bình thường ở Nghiệp thành, muốn gây chuyện đảo lộn thiên địa cũng không sao, nhưng trước mặt Thôi Hoàn lại gây ra phong thái đáng xấu hổ này, ngay cả thể diện của sư quân cũng bị ảnh hưởng – Bất đắc dĩ phải tươi cười nói – Thôi thái tể, tiểu hài nhi tửu hậu thất lễ, xin đừng trách.

Năm Vĩnh Gia, Thôi Hoàn từng làm đến Thái tể kiêm trung thư thị lang, cho nên Dương Thái mới gọi hắn là “Thái tể”.

Thôi Hoàn lạnh nhạt nói:

- Trương thế huynh nếu thích Hồ cơ, mỹ nhân tất tặng anh hùng, ta cũng mượn hoa hiến phật, tặng các nàng cho thế huynh.

Dương Thái nói:

- Thôi thái tể, vừa rồi tiểu sư quân chỉ là trong lúc tửu hậu nói đùa mà thôi.

Thôi Hoàn đáp lời:

- Trương thế huynh có thể tửu hậu hý ngôn nhưng ta thì không thể như vậy. Thôi Hoàn ta một khi đã cho một vật thì cũng như đổ một bát nước vậy, Trương thế huynh cho dù không nhận thì ta cũng không giữ lại. Tần Vô Hữu!

Phía sau hắn lập tức xuất hiện một gã nam tử đã cụt cánh tay phải, thay thế cánh tay là một cây thiết trùy, thân pháp như quỷ mị, thiết trùy khẽ vung lên, đã có hai ả vũ kỹ vỡ đầu, thân vong, nằm trên mặt đất.

Thôi Hoàn mỉm cười:

- Thế huynh, như thế này mới là hợp lý.

Gã nam tử khẽ vung tay lên, thanh thiết trùy lại chui vào trong tay áo.

Cung Chân thầm nghĩ:

- Thôi đại gia cũng giống như đệ đệ của hắn, thích tàn sát nô bộc, bức người nhận lấy lễ vật, hành vi thật khó đối phó.

Dương Thái trong lòng kinh nghi, Tần Vô Hữu không phải là bang chủ Khổ Trúc bang tại Thông Châu sao? Nghe nói người này khinh công cực cao, được gia truyền Khổ Trúc thủ, lại thêm Thạch Lưu quyền, võ công bất phàm, như thế nào lại biến thành cụt tay, thay vào đó một thanh thiết trùy, trở thành tùy tùng của Thôi Hoàn?

Về phần Thôi Hoàn tuy tống xuất cho Trương Nguyên ca kỹ, mạc dù hành vi có vẻ khoáng đạt nhưng nội tâm hắn đối với Trương Nguyên cực kỳ tức giận, trước mặt hắn lại vô lễ với ca kỹ, chuyện này Dương Thái cũng không thể vãn hồi được.

Dương Thái tự nhiên là biết được tâm ý của Thôi Hoàn, bất quá cũng chỉ có thể mắng to trong bụng tiểu sư quân thật vô thiên vô pháp.

Thôi Hoàn nâng chén rượu lên, cười nói:

- Uống rượu, uống rượu. – Đoạn uống một hơi cạn chén.

Lúc này chợt một tiếng huýt sáo vang lên, thanh âm như chim ưng lướt gió vang đến, thanh âm tuy còn xa đã có thể nghe rõ thành giai điệu, hiển nhiên nội lực người huýt sáo đã đạt đến cảnh giới xuất thần nhập hóa.

Thôi Hoàn vui vẻ nói:

- Hắn đã đến.

Dương Thái nghi hoặc nghĩ thầm:

- Người này là ai? Thế gian còn có người có thể huýt sáo một cách cuồng ngạo như vậy, lại thêm nội lực cực cao? Chẳng lẽ là…hắn?. – Nghĩ đến người này, Dương Thái không khỏi cảm thấy lạnh người, toàn thân toát mồ hôi lạnh.

Tiếng huýt sáo càng ngày càng đến gần, trong chớp mắt đã đến Hoằng Nghị Các.

Người vừa đến, đầu đội ngũ xích quan, thân mặc trang phục bằng tơ, mặt đẹp như ngọc, thần thái ung dung, biểu hiện là một công tử quý giới.

Dương Thái thấy không phải là người mình nghĩ, khẽ thở phào một hơi, bất quá lại tò mò:

- Người này cuối cùng là kẻ nào? Thanh niên có được võ công đến bậc này, trong thiên hạ làm gì có mấy người!

Người kia cung thân hành lễ:

- Thôi thế bá, Tạ Thiên đến trễ, thỉnh xin thứ tội.

Thôi Hoàn cười nói:

- Không muộn, không muộn, tiểu nữ chiêu thân trong ba ngày tới, làm sao có thể nói là muộn được?

Dương Thái trong lòng rúng động:

- Hắn là Tạ Thiên! Hắn cũng đến đây tranh hôn sao? Chuyện này làm sao đây? – Càng nghĩ càng toát mồ hôi hột, càng hối hận, tự mình quá tự tin vào võ công bản thân có thể trấn áp quần hùng, tất có thể đưa tiểu sư quân thành tân lang, Tạ Thiên đã đến, xem ra lại phải mời vài tên Trì Đầu Đại Tế Tửu đến trợ giúp, một phần công lao này đã phải chia sẻ cho người khác.

Bất quá hắn lại có suy nghĩ khác:

- Người của Tạ gia dám đến phương Bắc tranh hôn, không lẽ đã ăn phải gan báo, không sợ chết sao?

Nên biết rằng thiên hạ cao môn gồm có Vương, Tạ, Thôi, Lô tứ đại thế gia. Trong đó Vương, Tạ hai nhà là văn võ song toàn. Lúc trước Trường An thất thủ, hai đại thế gia này đi theo Tư Mã Duệ tiến về phía nam Giang Tả, mưu đồ khôi phục lại Trung Nguyên. Thôi, Lô hai nhà vì truyền thống gia tộc mà không thể đi về phương Nam, chỉ còn cách tuân theo sự thống trị của người Hồ tại phương Bắc.

Kiếm pháp Tạ gia vốn độc bá võ lâm, trong thiên hạ không có kiếm pháp nào có thể so bì. Tạ Thiên chính là đệ nhất cao thủ trong những người trẻ tuổi của Tạ gia. Tại Trường An, dưới chân Thiên tử, cao thủ nhiều như mây nhưng Tạ Thiên có thể xưng danh Trường An đệ nhất kiếm, đủ biết kiếm pháp của hắn cao minh ra sao. Nghe nói kiếm pháp của hắn tuyệt không dưới Tam Đại Thần Kiếm trong giang hồ!

Dương Thái thầm tính toán, Lô Bá đã đào tẩu, tiểu sư quân Trương Nguyên vốn có khả năng trấn áp toàn trường, không ngờ Tạ Thiên lại xuất hiện. Hắn cho dù tính toán thế nào cũng nghĩ không ra Tạ Thiên tại phía Nam Giang Tả lại dám trở về lãnh địa của Hán Vương tranh hôn!

Tạ Thiên cầm Như Ý trong tay, khua nhẹ trước mặt Trương Nguyên vài lần, nói:

- Tiểu sư quân, ta có một chuyện hơi khó xử, làm phiền ngươi thành toàn cho ta.

Trương Nguyên không biết trả lời thế nào, nhìn Dương Thái cầu cứu. Dương Thái đằng hắng một tiếng, nói:

- Thập nhất công tử, có gì xin chỉ giáo?

Tạ Thiên nói:

- Chỉ giáo thì không dám. Tại hạ vốn là giáo đồ của Ngũ Đẩu Mễ Giáo, tất phải hướng sư quân thi lễ, nhưng bản thân tại hạ lại muốn kết hôn với Thôi tam tiểu thư, hy vọng tiểu sư quân đại lượng nhường cho tại hạ.

Thời bấy giờ cao môn đệ tử học đạo đang là một phong trào cực thịnh.

Với thân phận và võ công của Tạ Thiên, nếu như muốn học đạo, Trương Thiên Sư tự nhiên vui mừng tiếp nhận. Dương Thái nghe vậy, hồi tâm chuyển ý, nghĩ thầm:

- Thì ra cũng là người mình, có lẽ nên tìm hắn thương lượng một phen, nếu có thể thuyết phục hắn nhường cho tiểu sư quân một “con ngựa”, cùng lắm là sau này Sư quân sẽ thưởng cho hắn một cái ghế quan trọng trong Ngũ Đẩu Mễ Giáo là xong.

Đột nhiên Trương Nguyên vô duyên vô cớ, đang ngồi bỗng nhảy dựng lên ba cái. Dương Thái quan sát kỹ mọi người mới phát giác ra Tạ Thiên ngồi tại ghế, vận dụng nội lực truyền từ chân xuống mặt đất, sau đó lại truyền sang bàn chân của Trương Nguyên, làm hắn nhảy giật lên. Cách vật truyền công thực không phải là võ công tầm thường, Tạ Thiên có thể cách hai vật cản phát ra nội lực, chuyện này càng làm cho người ta sợ hãi.

Trương Nguyên bị nội lực công kích, mặt mày đỏ bừng, ngực bụng một phen nhốn nháo, nhịn không được ôm bụng, gập người phun ra hết thức ăn và rượu trong bụng ra ngoài.

Mặt mày Dương Thái tái ngắt, nói:

- Tạ Thiên, ngay cả thể diện của tiểu sư quân mà ngươi cũng không nể mặt?

Tạ Thiên thản nhiên đáp:

- Ta đã cao hứng thì cho dù là mặt mũi của ta, ta cũng không quan tâm. Nếu ta mất hứng thì.. – Như Ý trong tay lộn một vòng trên không, đoạn nói tiếp – Mất hứng thì cho dù là sư quân đến đây ta cũng giết.

Từ mắt Dương Thái bắn ra một đạo ánh sáng sắc lạnh, ngữ khí lạnh lùng vang lên:

- Hừ, chỉ sợ khi ngươi gặp sư quân, thì ngay cả hô hấp cũng không dám, đừng đứng đây khoác lác.

Tạ Thiên thở dài một hơi, nói:

- Thành thật mà nói, giáo chúng của Ngũ Đẩu Mễ Giáo hơn trăm vạn, ta quả thực không dám đắc tội. Sư quân dù sao cũng là sư phó của ta, tiểu sư quân ta không dám giết. – Hắn ngừng lại một chút, lại nói – Bất quá giết ngươi thì ta dám. Tin rằng sư quân cũng không vì chuyện ta giết ngươi mà ngoảnh mặt lại với Tạ Thiên ta.

Đoạn giơ cao Như Ý, khẽ gõ lên đầu Dương Thái.

Một cú gõ nhẹ nhàng nhưng dường như chứa đựng trong đó cả phong lôi của thiên địa, Dương Thái sợ đến mức hồn phi phách tán, không kịp rút kiếm, đành miễn cưỡng đưa song chưởng lên đỡ, hắn biết Như Ý làm bằng ngọc, cứng rắn vô cùng, lại thêm quán chú nội lực bao la của Tạ Thiên, một chiêu này tất hai tay sẽ gãy vụn, song xương tay chỉ là chuyện nhỏ, hộp sọ mới là chuyện lớn, so với việc vỡ sọ thì gãy tay xem ra vẫn là thượng sách trong thượng sách.

Ai ngờ lại một được một phen hụt hẫng!

Tạ Thiên đột nhiên thu tay, chuyển thân ra xa bảy thước, cười ha ha, nói:

- Dương đại tế tửu, ta chỉ đùa với ngươi một chút, ngươi cần gì phải nghiêm trọng như vậy?

Dương Thái vận dụng toàn lực lên song chưởng, đột nhiên hụt hẫng, song chưởng thoát lực, kêu lên đau đớn, hổ khẩu như vỡ toạc, tức giận cùng cực nhưng lại không dám phát tác với Tạ Thiên.

Sắc mặt hắn cực kỳ khó coi, lập tức kéo Trương Nguyên, nói:

- Chúng ta trở về phòng.

Trương Nguyên ngoan ngoãn, đi theo hắn. Đám vũ kỹ cũng líu ríu theo sau tân chủ nhân.

Dương Thái ăn phải chén đắng của Tạ Thiên, không còn mặt mũi, vốn định trở về phòng thu xếp đồ đạc quay về Nghiệp thành, nhưng hắn dù sao cũng là mưu gian kế hiểm chỉ tạm thời lánh mặt, tính kế khác mà thôi.

Chú thích:

(1): Tính số vải lụa gọi là thất, đời xưa tính dài bốn trượng là một thất.

(2): một kiếm giết Phương Sơn, dùng mưu trí giết bách sắc ngô công.

(3): múa sư tử còn gọi là “Yên nhạc” được biểu diễn trong hoàng cung, nó còn có các tên gọi khác là “Thái bình nhạc” hoặc “Ngũ phương sư tử vũ”.

Quyển 1 - Chương 7: Trung niên anh kiệt

Tạ Thiên cầm theo một chén rượu, đến trước mặt Cung Chân, hỏi:

- Ngươi là Cung Chân?

- Đúng.

Tạ Thiên lại nói:

- Ngươi có một chiêu kiếm pháp rất lợi hại, ngay cả Ngô Công Độc Nhân cũng bị chết dưới kiếm của ngươi, chuyện này có đúng hay không?

- Không sai.

Tạ Thiên ngửa mặt uống cạn chén rượu trước mặt Cung Chân, một giọt cũng không còn.

Sau đó rót một chén rượu cho Cung Chân, nói:

- Vì kiếm pháp của ngươi, ta kính ngươi một chén

Cung Chân làm sao có thể chối từ? Chỉ đành uống một hơi cạn chén, rượu vào yết hầu, nóng như lửa, miệng há ra không ngừng hít hà.

Tạ Thiên lại nói:

- Ngươi hãy xuất ra kiếm pháp của ngươi, ta muốn mở rộng kiến thức một chút.

Cung Chân lại càng hoảng sợ:

- Chúng ta không cừu không oán, tại sao lại xuất kiếm với ngươi?

Tạ Thiên cười, nói:

- Ngươi nghĩ chúng ta không thù oán chăng? Được, chuyện này thì dễ! – Đoạn hướng Cung Chân phun ra một bãi nước bọt, trước sau tát vào mặt hắn hai tát.

Cung Chân tức giận:

- Ngươi,… ngươi muốn làm gì?

Tạ Thiên nói:

- Nếu như vậy mà ngươi vẫn ngại ta và ngươi vẫn chưa đủ oán thù, thì để ta đoạt luôn đôi mắt của ngươi. – Ngừng lại một chút, lại nói:

- Ngươi muốn mất đôi mắt hay muốn xuất kiếm?

Cung Chân bị áp lực của Tạ Thiên làm cho tức giận, nhưng cũng bị áp lực của hắn làm cho sợ hãi, trấn định tinh thần, bình tĩnh nói:

- Trên tay ta không có kiếm.

Lúc này Tuệ Nhi đã tiến vào Hoằng Nghị Các, nhìn Cung Chân nói:

- Công tử, chuyện người phân phó, Tuệ Nhi đã làm xong. – Đoạn đưa cho Cung Chân một bao vải dài, hẹp, trong bao ắt hẳn là một vật dài, hẹp.

Tạ Thiên nhìn qua bao vải, khẽ cầm lấy, mở ra nhìn, bên trong quả nhiên có một thanh Trúc kiếm.

Cung Chân sai Tuệ Nhi đi làm đại sự chính là vì hắn tìm một thanh Trúc kiếm. Hắn biết Thanh Hà là nơi ngọa hổ tàng long, không có kiếm bên cạnh thì không sao yên tâm được

Tạ Thiên nhìn chằm chằm Trúc kiếm, hỏi:

- Cái que này là kiếm?

Cung Chân đoạt lại Trúc kiếm, nhìn chằm chằm Tạ Thiên. Hắn tuy không biết võ công nhưng cũng biết người trước mặt võ công cực cao, sợ rằng không dưới Thạch Hổ, bất quá trận đánh này khó có thể tránh được, chỉ có thể mặt dày, ưỡn ngực nói:

- Đây chính là loại kiếm đã giết chết Phương Sơn.

Ánh mắt Tạ Thiên lộ ra thần sắc kỳ quái:

- Ồ! – đoạn quay lại chỗ ngồi của mình, nói:

- Sáng mai ta mới tìm ngươi đọ kiếm, ngươi nên tĩnh dưỡng tinh thần cho tốt, mới có thể tranh cường với ta.

Cung Chân ngây người ra, không thể hiểu được con người Tạ Thiên, nhưng biết được không cần phải ngay lập tức so kiếm, cuối cùng cũng thở phào một hơi.

Thôi Hoàn vội phá bỏ bầu không khí căng thẳng, mỉm cười, nói:

- Hai vị thế huynh tuổi trẻ tài cao, gặp mặt luận võ cũng là chuyện nên làm, chỉ là nên hạ thủ lưu tình, không nên làm tổn thương hòa khí mọi người.

Hắn vừa mới mất trăm cân hoàng kim, trên ngàn thất lụa, lại thêm một ả nha hoàn cho Cung Chân, tuyệt không muốn Tạ Thiên giết chết Cung Chân. Mặc dù nếu Cung Chân chết, Thôi Hoàn có thể thu lại hoàng kim, vải lụa, nha hoàn, nhưng công sức lôi kéo Cung Chân sẽ hóa thành công cốc, đương nhiên là hắn không mong đợi kết quả này. Ngược lại khả năng Tạ Thiên thua dưới kiếm Cung Chân, thì hắn hoàn toàn không tính đến.

Tạ Thiên nói:

- Thôi thế bá, tiểu điệt và hắn chỉ là trao đổi kiếm pháp mà thôi.

Thôi Hoàn nghe vậy mới yên lòng, bất quá người yên tâm nhất lại là Cung Chân.

Lại trải qua vài tuần rượu. Thôi Hoàn nói:

- Thiên nhi, tùy tùng và hành lý của ngươi đâu?

Tạ Thiên đáp:

- Còn đang trên đường, tin rằng ngày mai sẽ đến, tiểu điệt vì nóng lòng cho nên cố ý đến trước.

Thôi Hoàn lại nói:

- Thiên nhi, lần này ngươi đến phương Bắc đầu nhập dưới trướng Hán Vương, hoàng thượng cực kỳ cao hứng. Người phái sứ giả đến, nói sẽ ngự giá quang lâm, xem ngươi luận võ chiêu thân.

Chỉ cần nghe ngữ khí của Thôi Hoàn gọi Tạ Thiên là “Thiên nhi” thì đủ biết là thân thiết hơn so với Trương Nguyên, tựa hồ Tạ Thiên đã là con rể của lão vậy. Thực ra cũng không thể trách Thôi Hoàn được, thiếu niên anh hùng trên thiên hạ lúc này, còn ai có thể hơn được Tạ Thiên?

Tạ Thiên kiêu hãnh đáp:

- Hán Vương đối với chuyện tiểu điệt gia nhập liên minh, cực kỳ coi trọng. Ông ta đến xem tiểu điệt đoạt khôi cũng là đương nhiên.

Cung Chân sống tại nông thôn rất lâu, đối với đại sự thiên hạ cũng không hiểu biết nhiều, nếu không, nghe hai người kia nói chuyện, tất sẽ biết đó là một sự kiện chấn động thiên hạ! Từ khi Tư Mã Duệ tại Giang Tả xưng đế, thì Vương, Tạ hai nhà trở thành hai cột trụ của hắn. Bây giờ Tạ gia xuất hiện một hậu nhân võ công đệ nhất – Tạ thập nhất, người này lại đầu nhập Hán Vương- kẻ địch của Tư Mã Duệ, tin tức này nói ra e là ai cũng rúng động.

Lúc này chợt một người ngạo nghễ cất tiếng:

- Chuyện này thì chưa chắc, Lưu Thông cũng đã đáp ứng ta, đến đây xem ta đoạt khôi, cưới Thôi tam tiểu thư uy phong như thế nào. Cho nên hoàng thượng đến đây xem Tạ thập nhất ngươi cưới vợ hay đến đây xem Vương Phác ta đón dâu thì còn chưa biết được. .

Thôi Hoàn và Tạ Thiên thấy người mới đến, sắc mặt nhất thời đại biến.

Người mới tiến vào khoảng chừng bốn mươi tuổi, đầy vẻ cao sang quý phái, thân mặc y phục bằng lụa mỏng thêu hoa, đầu đội mũ quan văn màu đen, trên có đính một khối ngọc phỉ thúy, toàn thân toát ra khí phách mạnh mẽ của nam nhân, nhưng lại có dáng vẻ lười nhác tựa hồ hai chân không nhấc nổi thân thể, thực giống hình ảnh của một gã phóng đãng vậy.

Hắn nửa nằm nửa ngồi trên một chiếc giường mây, do bốn gã nô bộc khiêng đi, phía sau còn có hai mươi nô bộc, mười nam mười nữ, nam thì cường tráng, nữ thì xinh đẹp, trong đó có hai ả nô tỳ đang bóp vai cho hắn, một ả cầm theo ống nhổ cho hắn khạc đàm, khí thế thật sự quá lớn, nhưng đối với chủ nhân như Thôi Hoàn lại cực kỳ vô lễ.

Tạ Thiên lập tức nói:

- Vương Phác, ngươi cũng đến đây cầu thân?

Người này chính là Vương Phác, là người của Lang Gia Vương gia.

Tạ gia tuy là cao môn trong cao môn nhưng đối với Lang Gia Vương gia thì vẫn còn thua kém một bậc. Tấn thất từ khi tiến về phương Nam thì triều chánh đều do hai huynh đệ Vương Đôn, Vương Đạo, một văn một võ hỗ trợ cho nhau, nắm giữ, quyền khuynh triều đình. Cho nên nếu Vương gia có người đầu nhập Hán vương thì khả năng hiệu triệu anh hùng quy phục so với Tạ Thiên thì lớn hơn nhiều.

Vương Phác chính là tộc đệ của Vương Đôn, Vương Đạo, trong tộc đứng hàng thứ hai mươi hai, thuở nhỏ chỉ lo ăn chơi trác táng, tộc nhân xem thường hắn, hắn cũng khinh thường người khác, dựa vào tâm tính lập dị của mình, ngao du giang hồ, hưởng thụ cuộc sống phong lưu.

Vương Phác mặc dù rất biếng nhác nhưng võ công cực cao, hắn lưu lạc giang hồ hơn hai mươi năm nay, chưa ai có thể đánh bại được hắn. Vì vậy Thôi Hoàn, Tạ Thiên vừa nhìn thấy Vương Phác, lập tức biến sắc, nhíu mày.

Vương Phác đáp:

- Đúng vậy, ta bước chân vào giang hồ cũng đã hơn hai mươi năm, lá nên rụng về cội, tìm một lão bà, tìm một mái nhà, quy ẩn. Nghe nói Thôi tam tiểu thư xinh đẹp hiền tuệ vô song. Ta chính là thuận theo câu anh hùng phối hợp cùng mỹ nhân mà đến.

Tạ Thiên nhìn chằm chằm Vương Phác, hỏi:- Ngươi năm nay đã hơn bốn mươi?

Vương Phác ngắt lời:

- Bốn mươi bảy.

Tạ Thiên nói:

- Thôi tam tiểu thư năm nay chỉ mười tám, ngươi lớn hơn nàng hai mươi chín tuổi….

Vương Phác lại ngắt lời:

- Nữ nhân sợ thời gian, tuổi tác nhưng thánh nhân anh hùng sao lại câu nệ chuyện này? Vương Tiễn sáu mươi tuổi phá nước Sở, Khổng Tử bảy mươi mới có thể viết Luận ngữ, Tần Thủy Hoàng khi thống nhất lục quốc cũng đã năm mươi tuổi, ta mới bốn mươi bảy, cưới Thôi tam tiểu thư thì làm sao?

Tạ Thiên lại nói:

- Người đến đây cầu thân đều là thiếu niên anh hùng, phong tư xuất chúng.

Vương Phác đáp:

- Ta cũng từng là thiếu niên anh kiệt, chỉ là giai đoạn này đã bị thời gian xóa nhòa. Bây giờ ta tuy không còn trẻ nhưng phong tư xuất chúng thì vẫn còn, chẳng lẽ không thích hợp kết hôn sao? Hơn nữa nhạc phụ đại nhân treo bảng chiêu thân cũng không hề nói qua chỉ có thiếu niên anh kiệt mới có thể cầu thân, trung niên anh kiệt không thể!

Thôi Hoàn không dám đắc tội với Vương Phác, đành nói:

- Vương tiên sinh nói không phải là vô lý, chỉ là….chỉ là…

Tạ Thiên nói:

- Hôm nay ta không đấu võ mồm với ngươi, tới ngày chiêu thân, nếu ta thấy ngươi xuất hiện trên lôi đài thì nhất định sẽ giáo huấn cho ngươi năm bước phun máu. – Tạ Thiên không lập tức trở mặt động thủ, hiển nhiên đối với Vương Phác cũng có vài phần kiêng kỵ.

Bất quá Vương Phác lại không để ý đến hắn, cung kính nói với Thôi Hoàn:

-Nhạc phụ đại nhân tương lai, tiểu tế mang đến cho ngươi ba món lễ vật, nhân dịp chúng ta gặp mặt lần đầu, thỉnh xin nhạc phụ thâu nạp.

Đoạn hắn phun ra một cục đàm, tên thị nữ cầm ống nhổ đứng cách đó tám thước, thân hình nhoáng lên, giơ lấy ống nhổ thu gọn cục đàm vào trong, khinh công quả nhiên không hề kém.

Thôi Hoàn nghe hắn tả một câu nhạc phụ đại nhân, hữu một câu tiểu tế, tức giận đến nỗi nhất phật thăng thiên, nhị phật niết bàn, nhưng lại không dám phát tác, đành nhẫn nhịn nói:

- Vương tiên sinh, cần gì đa lễ…

Vương Phác cười nói:

- Đa lễ cũng không phải là xấu, mau hiến lễ.

Một gã nô bộc bưng một hộp gỗ, mở ra, thì ra bên trong có một cái thủ cấp, máu vẫn còn chảy ròng ròng.

Cung Chân cả kinh, không còn xem là chuyện đùa, hắn liếc mắt, nhận ra ngay lai lịch thủ cấp này: Trực Âm!

Vương Phác nói:

- Thôi tam tiểu thư chiêu thân chính là hảo sự, nhưng Trực Âm không biết tán thưởng, dám đến đây làm loạn giết người, phá hủy sự hưng phấn của lễ chiêu thân. Tiểu tế đặc biệt cắt lấy thủ cấp của tên chẳng biết tốt xấu này, dâng cho nhạc phụ đại nhân, để cho thế nhân thiên hạ biết được hậu quả của việc đảo loạn Thôi gia sẽ như thế nào.

Thôi Hoàn đã sớm nghe nói Vương Phác đã được chân truyền Dịch học của Vương gia, võ công của Trực Âm không phải là đối thủ của hắn, bất quá hắm dám giết người của Sát Hồ Thế Gia, chỉ chuyện này cũng đủ để người khác khiếp sợ! Hán nhân tại Trung Nguyên, ai có gan dám đắc tội với Sát Hồ Thế Gia? Chưa nói đến thiên hạ vô địch Hiên Viên Long, chỉ cần Phượng Hoàng phu nhân, Ngũ Phách, Thất Hùng, Thập Thất Hữu cũng đã rất khó đối phó.

Vương Phác dám giết người của Sát Hồ Thế Gia, thực không muốn sống nữa!

Nội tâm Thôi Hoàn thầm tính toán:

- Ngày luận võ nhất định phải để Thiên nhi thủ thắng. Nếu để Vương Phác cưới Thanh nhi, khi Sát Hồ Thế Gia tìm hắn trả thù thì ngay cả Thôi gia cũng bị ảnh hưởng, lại hối hận bản thân vì sao nghe theo lời Thôi Tương, đưa ra chủ ý chiêu thân ngu xuẩn này, vốn là chiêu thân là để thu nạp Tạ Thiên, đồng thời lôi kéo thêm anh hùng thiên hạ bảo vệ Thôi gia, ai ngờ đầu tiên là Sát Hồ Thế Gia, sau đó là Vương Phác xuất hiện, gây nên nháo sự.

Hắn lại suy nghĩ:

- Nếu ta buông lời cự tuyệt tên sát tinh này chắc cũng không thành vấn đề, Thôi, Vương hai nhà đã có giao tình trăm năm, hắn cũng không thể nào trở mặt được, hơn nữa Tần Vô Hữu võ công cao cường, chắc cũng không thua kém hắn bao nhiêu, ta không cần phải sợ hắn!

Tâm ý đã quyết, đang định mở miệng, đã nghe Vương Phác nói:

- Tiểu tế chuẩn bị đưa cho nhạc phụ món lễ vật thứ hai…

Vương Phác còn chưa dứt lời thì một gã nô bộc từ phía sau, một người một kiếm phi thân đến, đâm Thôi Hoàn!

Tạ Thiên phản ứng cực nhanh, thân pháp nhanh như thiểm điện phóng ra định chống một kiếm cho Thôi Hoàn, ai ngờ trước mặt đột nhiên xuất hiện chưởng ảnh dày đặc như mây, không những không kịp cứu Thôi Hoàn mà ngay cả dung mạo, thân hình của đối phương cũng hoàn toàn bị chưởng ảnh dày đặc che mắt, không biết là ai.

Người xuất chưởng chính là Vương Phác, một chiêu này chính là quẻ thứ chín trong Dịch học của Vương gia – Mật Vân Bất Vũ. Một chưởng này tung ra thì cho dù một giọt nước cũng không thể xuyên qua chưởng ảnh được

Tuy nhiên chiêu này của Vương Phác chỉ bức lui Tạ Thiên, không hề gây tổn thương đến hắn, bất quá lại phong tỏa hết các phương hướng. Tạ Thiên muốn vọt sang đông, tây, nam, bắc đều bị ngăn chặn lại.Như Ý trong tay Tạ Thiên huy vũ, phát ra hai đạo kình phong tựa như sóng gió động trời, lực lượng mênh mông, công tới, chiêu thức phát ra được một nửa thì hai đạo kình phong nhập lại làm một, uy lực đột nhiên gia tăng thập bội trực tiếp đâm thẳng vào giữa ngực Vương Phác. Chiêu này gọi là “Lãng Trung Nộ Nhi Đặc Cao Hề” trong Chân Đế kiếm pháp của Tạ gia, nhưng Tạ Thiên dùng Như Ý thay cho trường kiếm.

Giang hồ có câu: “Hán Kiếm Hồ Đao”, “Tạ gia kiếm, Thạch gia đao”, “Thạch gia đao vô địch, Tạ gia kiếm vô song”. Đao của Thạch Lặc, kiếm của Tạ gia là hai loại binh khí chí cường chí lợi trên thế gian.

Vương Phác cũng không sợ hãi, dùng thủ chưởng ngạnh tiếp một “kiếm” của Tạ Thiên, kình khí va vào nhau tỏa ra xung lực quanh hiện trường, ngay cả Cung Chân ngồi phía xa cũng bị kình phong đập vào mặt, hô hấp cũng trở nên khó khăn.

Hai người giao thủ nhất chiêu đều thối lui về sau ba bước.

Vương Phác hóa giải chiêu thức của Tạ Thiên xong, không hề xuất chiêu, chỉ mỉm cười nhìn Tạ Thiên hỏi:

- Còn muốn đánh nữa không?

Nhìn lại trong phòng, chỉ thấy Tần Vô Hữu đã phát động thiết trùy, kịp thời ngăn cản một kiếm của tên nô bộc nhắm đến Thôi Hoàn.

Ai ngờ tên nô bộc này đã sớm biết Tần Vô Hữu sẽ ra tay ngăn cản, mũi kiếm đột ngột chuyển hướng đâm vào vai phải Tần Vô Hữu, đối tượng của hắn vốn không phải là Thôi Hoàn mà là Tần Vô Hữu.

Cánh tay phải của Tần Vô Hữu đã bị chặt đứt, thay vào đó là một thanh thiết trùy, tuy nhiên nếu để cho mũi kiếm đâm vào vai thì cũng không phải là chuyện tốt, hắn sử dụng thân pháp cực nhanh, như một cành liễu ngả xéo sang một bên, tránh một kiếm, tả chưởng dựng thẳng như cành trúc đâm thẳng vào tên nô bộc.

Nô bộc dường như hiểu rõ võ công Tần Vô Hữu, như lòng bàn tay, không hề sợ hãi, quát:

- Ngươi có ba tuyệt kỷ lừng danh trên giang hồ, ta trước tiên sẽ phá Khổ Trúc Thủ, sau đó sẽ phá tiếp Thạch Lưu Quyền và khinh công của ngươi! – Chưa dứt lời đã chuyển cổ tay, trường kiếm chém thẳng vào Khô Trúc thủ của Tần Vô Hữu

Cánh tay Tần Vô Hữu truyền đến một cảm giác lạnh lẽo đau đớn, hắn phản ứng cực nhanh, hai chân đá ra, thân hình vọt lên cao, tâm trạng phẫn hận cùng cực.

- Tên nô bộc vô danh này kiếm pháp quá cao minh, nhưng lại cam tâm làm nô bộc cho người khác, cuối cùng hắn là ai? Cánh tay trái giờ đây cũng bị chặt đứt, giang hồ to lớn sau này còn có chỗ đặt chân sao?

Chỉ là hắn nghĩ đến đây đã thấy ngay cả hai chân cũng bị kiếm khí lạnh lẽo lướt qua, thân hình rơi xuống đất.

Khinh công của tên nô bộc mặc dù không bằng Tần Vô Hữu nhưng xuất kiếm cực nhanh, thân thể Tần Vô Hữu mới nhảy lên cao được ba thước thì trường kiếm trong tay hắn đã đi được một vòng, hai chân Tần Vô Hữu vì thế đã bị chặt đứt.

Hai chân, một tay Tần Vô Hữu bị chặt đứt, đau đến phát ngất, nằm trên mặt đất không ngừng vật vã.

Nô bộc uy phong nói:

- Ta nói rồi, ngoại trừ phế bỏ Khổ Trúc Thủ và khinh công ra, ta còn phải phá bỏ luôn Thạch Lưu Quyền. – Nói xong trường kiếm vung xuống, chặt đứt luôn thanh trủy thủ trên canh tay phải.

Thôi Hoàn sợ hãi đến toàn thân tê liệt, thầm nghĩ:

- Vương Phác từ đâu mà có được nên cao thủ nô bộc này? Hắn, hắn có muốn giết ta hay không?

Vương Phác cười cười, nói:

- Nhạc phụ đại nhân, hộ vệ của người võ công tầm thường, sợ rằng không thể bảo vệ được tính mạng của người, tên nô bộc của tiểu tế tên là A Trư, kiếm pháp cũng không tệ, lại siêng năng, nhanh nhẹn, tiểu tế tặng hắn cho nhạc phụ đại nhân làm món lễ vật thứ hai.

Thôi Hoàn sợ đến nỗi tâm thần chấn động, còn dám từ chối sao? Ngay cả suy nghĩ buông lời cự tuyệt hôn sự lúc này cũng hoàn toàn biến mất.

A Trư tiến lên quỳ mọp xuống hành lễ:

- Nô tài A Trư bái kiến chủ nhân.

Thôi Hoàn run giọng, nói:

- Tốt, tốt, đứng lên, không cần đa lễ. – Miệng nói nhưng mắt lại liếc nhìn Tạ Thiên, mong hắn ra tay trợ giúp.

Tạ Thiên lại nhìn chằm chằm vào Vương Phác, tay nắm chặt Như Ý, thế như kiếm bạt, cung giương.

Thôi Hoàn thu nhận cao thủ A Trư làm nô bộc nhưng vẻ mặt lại như đưa đám. Thôi gia bọn họ trước giờ luôn dùng thủ đoạn ép người khác nhận người của mình làm nô bộc, hôm nay không ngờ có người dùng “ gậy ông đập lưng ông” trả lại cho Thôi gia, chỉ có thể nói là báo ứng mà thôi.

Vương Phác tựa hồ như không biết chuyện gì xảy ra, ngáp một cái, lại nằm xuống giường mây, ngay cả Tạ Thiên cũng không thèm nhìn đến.

Tạ Thiên lại lướt mắt nhìn qua hai mươi tên nô bộc của Vương Phác, cuối cùng nói:

- Ta đợi đến ngày chiêu thân mới giết ngươi. – Đoạn xoay người rời khỏi Hoằng Nghị Các, nguyên hắn thấy Vương Phác đông người, sợ bị vây công, đành tạm thời nhẫn nhịn.

Cung Chân thầm nghĩ:

- Người này vừa rồi nói tặng cho Thôi đại gia ba món lễ vật, vậy món lễ vật thứ ba đâu?

Vương Phác quả nhiên nói:

- Tiểu tế vừa rồi đã nói có ba món lễ vật hiếu kính nhạc phụ đại nhân, chỉ là món lễ vật thứ ba….

Ả tỳ nữ đứng sau bóp vai cho hắn lúc nãy, cười nói:

- Không phải chính là ngài – vị tiểu tế này sao?

Vương Phác nhanh tay bịt miệng nàng lại, thuận tay bẹo vào má nàng vài cái, cười nói:

- Ngươi ghen sao? – Nói xong bàn tay bắt đầu du ngoạn trên thân thể tỳ nữ, vuốt ve một trận, đơn giản xem vị nhạc phụ đại nhân Thôi Hoàn như không có mặt vậy.

Tỳ nữ bị hắn sờ soạng, cười hì hì, nói:

- Chủ nhân, đừng gấp như vậy, trở về phòng hãy…

Vương Phác cười nói:

- Không sai, cần gì phải nóng lòng, trở về phòng mới hoan hảo vẫn chưa muộn. – Nhìn Thôi Hoàn nói:

- Món lễ vật thứ ba, đợi đến ngày chiêu thân mới có thể đưa cho nhạc phụ. Tóm lại tiểu tế cam đoan đó là món lễ vật to nhất, cam đoan nhạc phụ đại nhân khi thấy sẽ vui mừng, ngay cả danh tính cũng quên mất.

Thôi Hoàn vừa tức vừa giận, chỉ mong ngày chiêu thân, Tạ Thiên một kiếm giết chết người này, thì có thể “Tạ Thiên” tạ địa.

Lúc này Tần Vô Hữu đang lăn lộn trên mặt đất, chợt kêu to:

- Ta nhận ra ngươi, ngươi là Đào…

Lời còn chưa dứt, tên nô bộc đã phi xuất nhất kiếm, đâm xuyên qua cổ họng hắn, lạnh lùng nói:

- Ta đã đại phát từ bi, ngươi lại muốn nhanh chóng tìm chết.

Cung Chân trong lòng suy nghĩ, tên nô bộc hiển nhiên không muốn người khác biết được thân phận nên giết người diệt khẩu, hắn là Đào, Đào gì đây?

Cung Chân đối với các nhân vật võ lâm thì một khiếu cũng không thông, tự nhiên không thể đoán ra là “Đào” gì. Hắn chỉ có thể biết tuyệt đối không phải là Đào Khản, Đào Khản (1) sẽ không làm nô bộc cho người khác, cũng không hướng chủ nhân, quỳ lạy như vậy.

Vương Phác lại đằng hắng một cái, nói:

- Nhạc phụ đại nhân, tiểu tế cần phải trở về phòng, hoạt động thân thể một chút, xin người an bài hai mươi gian phòng thượng hạng cho người của tiểu tế an nghỉ.

Cung Chân nhìn tên trung niên vô lại này, trong lòng nảy sinh một sự sợ hãi khó hiểu, lúc trước cho dù hắn đối mặt với Phương Sơn, Trực Âm, thậm chí cả Tạ Thiên cũng không sợ hãi như vậy.

Hắn mơ hồ hoài nghi Vương Phác giấu trong lòng một đại âm mưu, chỉ là không biết đại âm mưu này đến tột cùng là như thế nào thì không nói ra được.

Luận võ tranh hôn, cuối cùng ẩn giấu đại âm mưu gì đây?

Chú thích:

(1): Đào Khản là Khai quốc Nguyên huân đời Đông Tấn. Từng giữ chức Thị trung, Thái Úy, Đô đốc bát châu chư quân sự, Thứ sử hai châu Kinh- Giang, được phong Trường Sa Quận công, truy tặng chức Đại tư mã. Đào Khản xuất thân mồ côi, cực khổ, bị tầng lớp sỹ tộc khinh ghét, nhưng sau nhờ công phò tá (võ quan) mà làm quan đến cực phẩm.

Quyển 1 - Chương 8: Tam tiểu thư của Thôi gia

Cung Chân quay lại phòng thì đã là nửa đêm, hắn hồi tưởng lại cảnh tưởng hung hiểm lúc nãy, trong lòng vẫn còn cảm thấy sợ hãi.

Tuệ Nhi sau khi đưa Trúc kiếm cho Cung Chân, thì một mực quay về phòng chờ hắn, nhìn thấy Cung Chân, tỏ ra vui vẻ nói:

- Công tử, người đã trở lại.

Cung Chân thấy tơ máu trong hai mắt ả đỏ hồng, hiển nhiên đã hết sức mệt mỏi, lại cầm trong tay một mảnh vải bố, chẳng biết là đang may thứ gì, cười nói:

- Ngươi chờ ta trở lại sao?

Tuệ Nhi gật đầu.

Cung Chân bất giác cảm động, từ khi hắn sinh ra cho đến nay, chưa có ai quan tâm đến hắn như vậy, hắn vuốt ve mái tóc Tuệ Nhi, ôn nhu nói:

- Ngươi đã mệt rồi, hãy ngủ đi.

Tuệ Nhi lại nói:

- Tuệ Nhi phải hầu hạ công tử thay quần áo, lên giường, sau đó mới ngủ.

Hắn biết Tuệ Nhi còn đợi lệnh của hắn, bèn nói:

- Đây là mệnh lệnh của ta, ngươi nhất định phải nghe, mau đi ngủ!

- Đa tạ công tử. – Tuệ Nhi cung kính hành lễ sau đó mới quay về phòng bên cạnh để ngủ.

Cung Chân cảm thấy buồn cười trong lòng: Hắn đã làm “chủ nhân được nửa ngày, đây là lần đầu tiên dùng uy phong của chủ nhân ra lệnh cho nàng, lại nghĩ đến biểu hiện của Tuệ Nhi ôn nhu, dịu dàng, trong lòng cảm thấy vừa ấm áp, vừa ngọt ngào.

Đột nhiên “cốc, cốc”, ai đó đang gõ nhẹ vào cửa phòng.

Cung Chân mở cửa, nhìn thấy một thiếu nữ, không khỏi cảm thấy ngạc nhiên.

Thiếu nữ mi thanh mục tú, mặt đẹp như ngọc, mái tóc được búi gọn, cài một cây thoa bằng trân châu, y phục mỏng manh, tà áo phất phơ trong gió nhẹ, vừa nhìn đã có thể nhận ra là khuê nữ của cao môn nhưng lại có vẻ đẹp nóng bỏng, hấp dẫn, có thể giết người.

- Cô nương tìm ai? Chắc là đã tìm sai người?

Thiếu nữ nói:

- Ta tìm công tử.

Cung Chân lấy làm lạ, hỏi:

- Nhưng tại hạ lại không quen biết với cô nương!

Thiếu nữ mỉm cười:

- Nhưng ta lại biết công tử, ngươi tên là Cung Chân, là người Để. Sáu ngày trước công tử dùng Trúc kiếm giết chết Phương Sơn, kiếm pháp thật lợi hại, có đúng vậy chăng?

- Cô nương như thế nào lại biết được?

Thiếu nữ không trả lời, hỏi ngược lại:

- Trước tiên hãy đoán xem ta là ai?

Cung Chân lắc đầu:

- Tại hạ đoán không được, từ nhỏ tại hạ đã luôn luôn đoán sai.

Thiếu nữ chậm rãi nói từng chữ:

- Ta chính là tam tiểu thư của Thôi gia – Thôi Dư Thanh.

Cung Chân kinh hãi, lắp ba lắp bắp mãi mới có thể nói tiếp:

- Sao cơ? Cô nương chính là chiêu thân…..vị….Thôi tam tiểu thư?

Thôi Dư Thanh nghe vậy, cúi đầu bẽn lẽn, tay mân mê tà áo.

- Tam tiểu thư, đêm khuya đến tìm tại hạ, không biết có chuyện gì trọng yếu chăng?

Thôi Dư Thanh lưỡng lự, đoạn nói:

- Ta tìm công tử đúng là có chuyện quan trọng…

Cung Chân vội nói:

- Tam tiểu thư, xin mời nói, tại hạ chỉ cần có thể giúp được, nhất định sẽ tận lực.

Thôi Dư Thanh giương mắt nhìn hắn:

- Thật sao?

Cung Chân ưỡn thẳng ngực, khẳng khái nói:

- Tuyệt không nuốt lời…

Thôi Dư Thanh lại hỏi:

- Công tử không hối hận sao?

- Tuyệt không hối hận.

Thôi Dư Thanh như thu hết can đảm để nói:

- Công tử đã nói là không hối hận…vậy công tử hãy theo ta trốn đi.

Nếu lúc nãy cảm giác của hắn là kinh hãi thì giờ phút này cảm giác của hắn là chấn động. Nếu lúc nãy miệng hắn há to đủ để nhét vào một quả trứng gà thì bây giờ đã ngoác ra đủ để nhét vào ba quả trứng.

- Tiểu thư vừa nói gì?

Thôi Dư Thanh lặp lại từng chữ:

- Vừa rồi ta nói muốn cùng công tử trốn chạy.

Cung Chân hít sâu một hơi, mới hỏi tiếp:

- Tại sao? Tại sao tiểu thư lại muốn cùng tại hạ chạy trốn?

Thôi Dư Thanh đáp:

- Bởi vì ta không muốn gả cho Vương Phác.

Cung Chân khẽ than:

- Chuyện này thì tại hạ hiểu được…nhưng còn Tạ Thiên thì sao? Hắn vị tất đã thua Vương Phác.

Thôi Dư Thanh đáp:

- Ta không thể mạo hiểm được, ta tuyệt không thể gả cho Vương Phác.

Cung Chân lại nói:

- Chuyện này tại hạ cũng hiểu được..chỉ là tiểu thư cũng không cần phải chọn tại hạ là người cùng chạy trốn.

Thôi Dư Thanh nhìn chằm chằm hắn:

-Thứ nhất, Tạ Thiên tuyệt đối sẽ không chạy trốn với ta.

- Tại sao?

Thôi Dư Thanh bình thản trả lời:

- Hắn và cha ta giao tình rất tốt, cũng có thể xem là nhạc phụ và tiểu tế, nếu theo ta bỏ trốn, không phải sẽ cắt đứt mối quan hệ này sao? Hơn nữa Tạ Thiên xuất thân từ danh môn, bản tính cuồng ngạo, tuyệt không chịu thực hiện hành vi trốn chạy.

Cung Chân nói:

- Nói cho cùng, thì ra tại hạ chỉ là một Để dân, xuất thân hèn mọn, cũng không có danh dự cho nên mới lọt vào mắt xanh tiểu thư, làm nhân tuyển cùng tiểu thư chạy trốn.

Thôi Dư Thanh lại nói:

- Hơn nữa Tạ Thiên tuyệt sẽ không chấp nhận chuyện võ công của hắn thua Vương Phác, hắn nghĩ khi luận võ chiêu thân sẽ có thể đánh bại Vương Phác, sao có thể chịu chạy trốn cùng ta.

Cung Chân lại nói:

- Nói cho cùng thì vì tại hạ cũng không có khả năng luận võ chiêu thân, đoạt khôi, cho nên tiểu thư mới nghĩ tại hạ đáp ứng cùng tiểu thư chạy trốn?

Thôi Dư Thanh trả lời:

- Quan trọng nhất chính là… - Nàng cúi thấp đầu, lí nhí trong miệng – Giờ Ngọ, tại Hoằng Nghị Các, ta đã lén nhìn trộm công tử, thấy công tử phong tư xuất chúng, hình thể tuấn lãng…

Nói đến đây khuôn mặt đỏ ửng, lan đến tận mang tai, thanh âm đột nhiên trở nên dịu dàng, êm ái:

- Nếu công tử nguyện ý, chúng ta bây giờ sẽ hoàn thành lễ Chu Công, sau đó cùng nhau cao bay xa chạy….

Đoạn chậm rãi cởi bỏ xiêm y.

Cung Chân vội nói:

- Gượm đã, đừng cởi quần áo.

Động tác Thôi Dư Thanh vẫn như trước, không dừng lại, xiêm y tiếp tục hạ xuống, lộ ra bờ vai trắng bóng….

Đột nhiên cổ họng nhói lên, Trúc kiếm của Cung Chân đã kề vào yết hầu nàng.

Cung Chân khẽ than:

- Nếu vừa rồi ngươi thật sự là Thôi tam tiểu thư thì thật là tốt!

Trong sát na đó, Cung Chân đã xuất ra nhất chiêu quái kiếm, chế trụ cổ họng của thiếu nữ. Trải qua thực chiến sáu ngày trước, một chiêu kiếm này của hắn ngày càng thuần thục, từ lực đạo đến phương vị đều cực kỳ chính xác, không sai một ly, nếu là sáu ngày trước thì e rằng hắn đã không thể đình thủ, Trúc kiếm đã xuyên qua cổ họng của “Thôi Dư Thanh”.

Thôi Dư Thanh cả kinh nói:

- Cung công tử, người đang làm chuyện gì vậy? Ta thật sự không hiểu.

Cung Chân bình tĩnh nói:

- Tại hạ nói trong tay cô nương đang nắm ám khí, thỉnh mời buông ra.

Thôi Dư Thanh buông nắm tay ra, một mũi cương châm rơi xuống đất. Trong lúc cởi bỏ đai lưng, nàng đã len lén lấy từ trong vạt áo, dấu trong tay, đang định phóng ra thì bị Trúc kiếm khống chế.

Nàng nhìn Cung Chân nói:

- Tại sao ngươi có thể nhận ra ta là người giả mạo?

Cung Chân nhàn nhạt nói:

- Tại hạ dĩ nhiên nhận biết được vài chuyện. Với thân phận của Thôi tam tiểu thư, tuyệt sẽ không thèm để ý đến tại hạ mà bỏ trốn với tại hạ.

“Thôi Dư Thanh” lại nói:

- Lý do này hình như chưa thuyết phục.

- Tại hạ còn hiểu được Thôi tam tiểu thư không phải là ngu ngốc.

“Thôi Dư Thanh: “Ồ!”

Cung Chân lại thản nhiên nói:

- Trừ phi Thôi tam tiểu thư ngu ngốc, nếu không sẽ không mặc cẩm y sang trọng để chạy trốn, thậm chí không cần cải trang chút nào, chẳng lẽ nàng không sợ hạ nhân nhận ra?

“Thôi Dư Thanh” có vẻ thất vọng:- Thôi tam tiểu thư không ngốc, nhưng có người nói với ta là ngươi rất ngu ngốc, vì vậy ta mới nghĩ ra cái mưu kế ngu ngốc này!

- Cô nương là người của Ngũ Đẩu Mễ Giáo đúng không?

“Thôi Dư Thanh” lộ ra thần sắc ngạc nhiên:

- Sao ngươi biết được?

Cung Chân đủng đỉnh nói:

- Muốn giết tại hạ thì cũng chỉ có hai loại người: Một là Sát Hồ thế gia, hai là Ngũ Đẩu Mễ Giáo. Khẩu âm của cô nương có pha nhiều chất giọng của người Hồ.

“Thôi Dư Thanh” lên tiếng:

- Sát Hồ thế gia đều là Hán nhân, đương nhiên sẽ không có người có khẩu âm người Hồ.

Cung Chân lại nói:

- Thôi tam tiểu thư không nói khẩu âm của người Hồ.

“Thôi Dư Thanh” hỏi:

- Cho nên ngay từ khi bắt đầu nói chuyện, ngươi đã biết ta không phải Thôi tam tiểu thư?

- Không sai.

“Thôi Dư Thanh” than:

- Xem ra ngươi không những không ngu ngốc, ngược lại là một kỳ tài.

Cung Chân lạnh nhạt:

- Không dám.

“Thôi Dư Thanh” ngửa cổ lên, nói:

- Ta đã hỏi xong, ngươi giết ta đi. – Nói xong thản nhiên chờ chết.

Cung Chân im lặng một lúc, thu lại Trúc kiếm:

- Tại hạ không giết cô nương.

“Thôi Dư Thanh” không nghĩ ra Cung Chân lại tha cho mình, ngạc nhiên hỏi:

- Tại sao ngươi tha cho ta?

Cung Chân nói:

- Tại hạ không cần phải giết cô nương, cũng không có lý do gì để giết người, bản thân tại hạ cũng không thích giết người. Cô đi đi.

“Thôi Dư Thanh” chuyển thân, đang muốn rời khỏi, Cung Chân đột nhiên nói:

- Cô nương trước tiên mặc lại y phục đã, hãy đi.

Nàng lúc này mới phát hiện là xiêm y đã bị kéo xuống, bộ ngực trắng muốt đã lộ ra một nửa, hiển thị ngay trước mắt Cung Chân, bất giác vừa thẹn, vừa giận, dậm mạnh chân xuống đất, bỏ đi.

Cung Chân đợi nàng rời khỏi, bước lại bên chậu gỗ đựng nước, vốc nước lạnh lên mặt, nhưng hình ảnh bộ ngực của “Thôi Dư Thanh” vẫn cứ quanh quẩn trong tâm trí của hắn, không chịu rời khỏi.

Vừa rồi hắn khống chế “Thôi Dư Thanh” đã phải dùng đến định lực kinh người mới có thể điều khiển ánh mắt không nhìn thẳng vào ngực nàng, bất quá tâm thần vẫn rung động, chỉ cần kéo dài thêm chút nữa thì sợ rằng tay cầm kiếm của hắn cũng không còn nắm được kiếm nữa, cho nên hắn chỉ còn cách phóng thích nàng, mặc dù giết nàng mới là thượng sách nhưng không cách nào hạ thủ được!

Cung Chân lên giường một lúc lâu, đến khi ngước đầu lên đã nghe tiếng gió rít lên “véo, véo”, hơn mười đạo cương châm lướt sát qua mặt hắn, ghim lên bên cạnh giường.

Toàn thân Cung Chân đổ mồ hôi lạnh, lật người dậy đã thấy “Thôi Dư Thanh”

“Thôi Dư Thanh” nói:

- Ngươi tha ta một lần, ta cũng tha ngươi một lần, không ai thiếu nợ ai.

Cung Chân cười khổ:

- Cô nương hình như rất thích công bằng.

“Thôi Dư Thanh” lại nói:

- Ta là Trương Tiêu Nhân, lần sau gặp mặt, ta sẽ lấy mạng ngươi. Ngươi nên nhớ kỹ tên ta.

Cung Chân đáp lời:

- Lần này ta đã có một bài học, lần sau sẽ không cho ngươi cơ hội nữa, nếu ta chiếm được thượng phong thì không chừng sẽ giết ngươi.

Trương Tiêu Nhân thản nhiên đáp:

- Để xem sao. – Đoạn quay người bước đi, đi được vài bước thì quay đầu lại – Lúc nãy ta đều nói dối ngươi, trừ một câu, ngươi đúng là phong thần tuấn lãng, dung mạo xuất chúng, so với Vương Phác và Tạ Thiên thì hơn nhiều. – Đoạn hé miệng cười, thân hình nhảy lên, biến mất.

Cung Chân nhìn thấy nụ cười thiên kiều bá mị của nàng, ngẩn người ra sững sờ: Thôi tam tiểu thư không biết có đẹp như nàng ta không? Trong lòng lại nổi lên cảnh tưởng được hân thưởng bộ ngực bán lộ của nàng lúc nãy.

Đứng tẩn ngẩn một lúc lâu, lại nghĩ tới: Ngũ Đẩu Mễ Giáo đến đây đương nhiên không chỉ muốn giết mình ta. Trường náo nhiệt này không thể bỏ qua được.

Hắn nhanh chân bước ra, chỉ đi được vài bước đã nghe thấy từ phía tây vọng lại tiếng cây cỏ xào xạc, tâm niệm lóe lên: Chẳng lẽ có người theo dõi? Tiếp tục giả vờ lững thững bước đi, đột nhiên nhanh như chớp xoay người lại nơi phát ra thanh âm đó.

Hắn tuy không am hiểu khinh công nhưng thân thủ nhanh nhẹn, chạy không hề chậm, nhảy qua một tỏa giả sơn, đã thấy một người từ đầu tường ngã xuống.

Người nọ lồm cồm đứng lên, “gầm gừ” trong miệng, chỉ hắn mắng:

- Tại sao ngươi lại đột nhiên xuất hiện, làm ta kinh hãi, vừa nhảy lên đã…làm hại bổn tiểu…bổn tiểu…đại gia ngã xuống?

Cung Chân nhìn thấy người đó mi thanh mục tú, mặc trang phục nô bộc, là một tên thư đồng, thấy hắn há miệng mắng người, trong lòng cũng hơi tức giận, phản bác:

- Đêm khuya, ngươi lại lén lén lút lút, e là cũng không phải người tốt gì…trước tiên phải hô hoán lên, truy cho ra đã.

Thư đồng bị nói trúng yếu điểm, há mồm, cứng lưỡi:

- Ngươi, ngươi… - Không cách nào thốt ra lời được.

Cung Chân nhìn dáng vẻ của hắn, mười phần là giống một tiểu hài tử làm chuyện xấu, đang bị người lớn bắt gặp, bèn mỉm cười:

- Ngươi không muốn làm nô bộc nữa, đang đêm muốn đào tẩu có đúng không?

Thư đồng gật đầu:

- Đúng, đúng, ta muốn bỏ trốn. – Giọng nói vẫn còn non nớt, hiển nhiên là tuổi vẫn còn nhỏ.

Cung Chân cũng xuất thân từ người cùng khổ, hiểu rõ nỗi lòng người nghèo, hạ nhân khổ sở như thế nào, cũng không làm khó hắn, chắp tay nói:

- Ngươi đi đi, đừng quấy nhiễu nữa.

Đang định rời đi, chợt nghe thư đồng nói:- Chậm đã.

- Còn chuyện gì nữa?

Thư đồng “phân phó”:

- Cho ta mượn lưng, giúp ta trèo lên đầu tường.

Hắn nói chuyện thật không có chút lễ phép, nhưng Cung Chân thường giao du với hạ nhân, nên cũng không để ý đến.

Cung Chân cười nói:

- Tại sao ta phải giúp ngươi?

Thư đồng nói:

- Ta cho người một trăm cân, không, hai trăm cân hoàng kim!

Cung Chân bật cười:

- Toàn thân ngươi không mang theo vật gì, dựa vào vào cái gì mà cho ta hoàng kim?

Hắn quan sát, thấy tên thư đồng hai tay trống trơn, không có tay nải, đừng nói là hai trăm cân mà hai cân hoàng kim cũng không thể cất trong người được.

Thư đồng lấy ra từ trong ngực một gói vuông, gói bằng khăn tay thêu hoa sặc sỡ, lấy ra một cây kim thoa, nói:

- Đầu cây thoa này được làm bằng kim cương thạch của Tây Vực, có giá trị bằng hai trăm cân hoàng kim. Nếu ngươi đồng ý giúp ta trèo ra ngoài, ta sẽ tặng nó cho ngươi.

Cung Chân không nhận lấy, lại nói:

- Ngươi lấy cắp của chủ nhân, không sợ họ bắt được, đánh chết sao?

Hắn thấy khăn tay tuy nhỏ nhưng bên trong lại có hơn mười viên ngọc phỉ thúy, được điêu khắc tinh xảo, Cung Chân tuy kiến thức thô lậu nhưng cũng biết đều là vật giá trị liên thành.

Thư đồng vội nói:

- Đúng, đúng, ta lấy cắp của chủ nhân, nếu không chạy đi, để hắn bắt được, nhất định không toàn mạng, ngươi mau làm chuyện tốt, trượng nghĩa ra tay, giúp ta một tay đi.

Cung Chân mỉm cười:

- Ta giúp ngươi, chẳng phải là tiếp tay cho kẻ gian sao?

Thư đồng la lên:

- Ngươi không giúp ta, ta sẽ chết chắc, ngươi..ngươi phải giúp ta.

Hai mắt đỏ lên, chút nữa đã chảy ra nước mắt.

Cung Chân thở dài:

- Tới bước này, ta không giúp ngươi, cũng không đành lòng. Hy vọng người lần này rời khỏi đây, thay tâm đổi mặt, đừng làm chuyện trộm cắp nữa, ngươi có một bọc châu báu nà, kiếp này cũng không cần phải làm trộm nữa, có thể hưởng một cuộc sống phong lưu.

Thư đồng cầm kim thoa nhét vào tay hắn:

- Đây là thù lao cho ngươi.

Cung Chân cự tuyệt không lấy.

Thư đồng nói:

- Ta như thế nào để cho ngươi giúp ta khơi khơi như vậy? Ta đây không thích nhận ân huệ của ngươi. Ta là người không thích nợ người khác.

Cung Chân lại nói:

- Ngươi không muốn ta giúp thì ta đi đây. Ta còn có việc quan trọng hơn phải đi làm.

Giả vờ chuyển thân, muốn chạy đi. Thực ra Cung Chân cũng không phải là nói sai, cao thủ Ngũ Đẩu Mễ Giáo vây công hai người Vương, Tạ, nếu giang hồ chi sĩ biết được, tới xem không tới ba vạn thì cũng phải hai vạn người, so với lượng người đến cầu thân thì còn nhiều hơn gấp ba, gấp năm, gấp bảy lần.

Cầu thân thì cần phải có điều kiện hợp lệ, nhưng xem náo nhiệt thì chỉ cần có mắt là có thể, cho dù không có mắt thì cũng có thể nghe bằng tai, người đến xem đương nhiên là nhiều hơn người đến cầu thân rất nhiều. Hắn làm sao có thể bỏ qua trường náo nhiệt này!

Thư đồng hỏi:

- Ngươi không được đi, nợ ngươi một ân huệ thì nợ chứ sợ gì.

Cung Chân khom người xuống, tứ chi chấm đất, mười phần giống một con súc sinh. Thư đồng vài lần mượn lưng hắn nhưng vẫn chưa lên được đầu tường.

Thư đồng đột nhiên nghĩ ra biện pháp:

- Ngươi dang chân ra, từ từ đứng lên.

Cung Chân theo lời, thay đổi tư thế, thư đồng đạp lên đầu vai hắn, nói:

- Ngươi từ từ đứng lên, từ từ thôi, được rồi.

Thư đồng leo lên đầu tường, cười nói:

- Đa tạ ngươi. Ta đi.

Cung Chân ngước đầu lên hỏi:

- Ngươi rời khỏi Thôi phủ, sau này định đi đâu?

Thư đồng trả lời:

- Ta muốn tìm một người.

- Là người nào?

Thư đồng đáp:

- Ngươi cũng thật là nhiều chuyện.

Cung Chân cười nói:

- Ta chỉ thuận miệng hỏi mà thôi, ngươi không trả lời cũng không sao.

Nhãn châu thư đồng đảo một vòng, nói:

- Ta tìm một người, nói cho ngươi biết cũng không sao, dù sao thì ta cũng không biết hắn đang ở phương nào, nói cho ngươi biết một chút cũng tốt.

Cung Chân lại nói:

- Ta không quen biết nhiều người lắm, ngươi nói cho ta nghe cũng không sao.

Thư đồng ngồi xổm xuống đầu tường, thấp giọng nói với Cung Chân:

- Tên người này nhất định ngươi đã nghe qua. – Sắc mặt nghiêm trang, từng chữ từng chữ phun ra – Hắn tên là Vương Tuyệt Chi.

Cung Chân lắc đầu:

- Chưa từng nghe qua tên này.

Thư đồng nhìn Cung Chân như nhìn một con dã nhân:

- Ngay cả Vương Tuyệt Chi mà ngươi cũng chưa từng nghe qua?

Cung Chân cười nói:

- Ta đã sớm nói ta không biết nhiều người lắm mà.

Thư đồng nói:

- Ngươi chưa từng nghe qua giang hồ có một vị đại sát tinh, hai vị đại anh hùng, ba vị thần kiếm khách, tứ vị đại kỳ nhân sao?

Cung Chân đáp:

- Chưa từng nghe qua.

Thư đồng nhìn chằm chằm vào con dã nhân trước mắt, vội la lên:

- Ta đây không còn hứng thú nói chuyện với ngươi nữa.

Cung Chân lại hỏi:

- Ngươi và vị Vương Tuyệt Chi này là thân nhân?

- Không phải.

- Là bằng hữu?

Thư đồng lại nói:

- Cũng không phải, bất quá sắp sửa thành.

Những lời này thật sự không thông, nhưng Cung Chân lại hiểu được.

- Ngươi tìm hắn là để kết giao?

Vẻ mặt thư đồng nghe thấy câu này lập tức rạng rỡ:

- Không sai, hắn là người mà ta ngưỡng mộ nhất. Ta lén đi ra ngoài chính là muốn tìm hắn, kết thành bằng hữu. – Nói đến đây thanh âm trở nên rất hưng phấn.

Cung Chân tò mò hỏi:

- Vương Tuyệt Chi cuối cùng là người như thế nào?

Đang định nghe, thì thư đồng đã trả lời:

- Ngươi không biết hắn, ta nói với ngươi cũng vô dụng, ta đi. – Đoạn nhảy xuống đầu tường, Cung Chân gọi đã không thấy đâu nữa.

Chỉ thấy trên mặt đất lấp lánh một vật trong suốt, nhặt lên thì ra là cây kim thoa.

Cung Chân nhớ tới lời thư đồng nói:

- Ta không thích nợ ân huệ của người khác. – Nhưng hắn cũng không dám khẳng định kim thoa này có phải là do thư đồng cố ý lưu lại hay không, không biết là vì nhân tình hay vô tình lưu lại.

Đột nhiên sau lưng hắn vang lên một giọng nói:

- Thì ra là ngươi tản bộ đến đây, làm hại ta tìm ngươi một hồi.

Quay đầu lại, người này không phải là Tạ Thiên sao?

Quyển 1 - Chương 9: Cuộc chiến của Tạ Thiên

Cung Chân hỏi:

- Tạ thập nhất đêm khuya tìm tại hạ, không biết có chuyện gì?

Tạ Thiên lạnh lùng rút ra một thanh kiếm sáng lóe tinh quang bảy màu, cổ tay rung lên, kiếm hoa bung sổ ra, uốn lượn hung mãnh như độc xà, lá cây bị cắt vụn, rớt xuống thành một đống lá vụn.

Cung Chân lúc này mới nhớ đến chuyện so kiếm:

- Tạ công tử, chúng ta hình như đã giao ước ngày mai mới là ngày so kiếm.

Tạ Thiên nói:

- Ngươi thử lay thân cây kia xem.

Cung Chân theo lời, khẽ lay động thân cây, chỉ thấy đã bị cắt đứt, đầu vết cắt được cắt sắc lẹm, thì ra vừa rồi Tạ Thiên múa kiếm, đã ngầm cắt đôi thân cây - một người ôm không hết - này thành hai đoạn.

Kiếm pháp mạnh mẽ, bá đạo!

Tạ Thiên lại nói:

- Kiếm này tên là Thiếu A, do đại sư đúc kiếm Lý phu nhân dùng tinh thiết của phương tây, tinh luyện trong bảy năm đúc thành, rất nhẹ, lại sắc bén vô song. – Đoạn đưa kiếm cho Cung Chân – Tiếp lấy.

Cung Chân tiếp kiếm, chỉ thấy chuôi kiếm rất nhỏ, bản kiếm cũng không rộng như cổ kiếm của Ngô, Việt nhưng cũng không giống với các loại kiếm đang thịnh hành, lại rất nhẹ, cầm lên có cảm giác như không. Hắn khẽ vung kiếm khua động, cảm thấy rất thuận tay, buột miệng khen:

- Hảo kiếm!

Tạ Thiên lại nói:

- Kiếm này trong cương ẩn chứa nhu, trong nhu lại ẩn chứa sự dẻo dai, hình dáng, trọng lượng đều tương tự như Trúc kiếm của ngươi. Tùy tùng của ta dùng khoái mã đưa đến đây, vừa mới đến tay ta, bây giờ ta tặng cho ngươi.

Cung Chân vừa mừng vừa sợ, nhưng lại lập tức trấn định tinh thần, song thủ cầm kiếm đưa cho Tạ Thiên, nói:

- Đa tạ Tạ công tử. Nhưng có câu “vô công bất thụ lộc”, tại hạ không thể nhận kiếm của người.

Tạ Thiên nói:

- Cái gì mà vô công bất thụ lộc? Ngươi chỉ cần quang minh chính đại, toàn lực quyết đấu với ta, đó chính là “công”!

Cung Chân không rõ:

- Tạ thiếu hiệp, lời này là ý gì?

Tạ Thiên nói:

- Như Ý của ta là kỳ bảo của Đông Hải, cứng rắn hơn cả sắt thép, nếu ngươi dùng Trúc kiếm, tất sẽ bị cắt thành hai đoạn. Ta không muốn trong khi giao đấu lại nắm lợi thế về mặt binh khí.

Tạ Thiên lại nói:

- Kiếm này mặc dù không có vỏ kiếm nhưng có thể uốn cong lại cất dấu trên đai lưng, chuôi kiếm có một vòng bạc, khi uốn cong lại có nhét mũi kiếm vào đó.

Cung Chân nhún vai nói:

- Ngày mai, sau khi luận võ, tại hạ sẽ trả lại thanh kiếm cho thiếu hiệp, cũng không cần biết nhiều đến giá trị của thanh kiếm nữa.

Tạ Thiên lạnh lùng đáp:

- Tùy ngươi. – Ánh mắt lấp lánh nhìn Cung Chân – Ta chỉ hy vọng ngày mai ngươi sẽ toàn lực xuất kiếm, không làm ta thất vọng.

Cung Chân khẽ than:

- Tại hạ chỉ biết vài ba chiêu kiếm pháp chó mù, mèo què, sợ rằng sẽ làm công tử thất vọng.

Tạ Thiên đột nhiên nói ra một câu kỳ lạ:

- Nếu ta đoán không sai thì trận chiến ngày mai, ngươi quyết sẽ không làm ta thất vọng.

Cung Chân lấy làm lạ, vội hỏi:

- Công tử nói sao?

Tạ Thiên tự biết lỡ lời:

- Đêm nay ta đưa kiếm cho ngươi là để ngươi có thêm thời gian làm quen với Thiếu A kiếm, ngày mai xuất chiến mới có thể phát huy được hoàn toàn uy lực của kiếm pháp.

Dứt lời, quay người đi, đột nhiên dừng lại, nói:

- Dương Thái, ngươi cho rằng lén lén lút lút như vậy có thể ám toán ta chết sao?

Dương Thái đột nhiên hiện thân, ngửa mặt cười một tràng dài:

- Tạ Thiên, Cung Chân, các ngươi nếu muốn so kiếm với nhau thì đợi kiếp sau đi!

Bên cạnh Dương Thái lúc này xuất hiện thêm vô số bóng đen, cao, thấp khác nhau, Tạ Thiên lạnh lùng nói tiếp:

- Dưới tay Sư quân có hai mươi tám Trì Đầu Đại Tế Tửu, đêm nay phái tới đây mười hai vị, xem ra Dương tế tửu rất coi trọng tại hạ, Tạ Thiên thật khó tiếp nhận ân sủng này.

Dương Thái nói:

- Tạ đại hiệp nhất kiếm chấn động thành Trường An, muốn giết ngươi tất phải chuẩn bị kỹ một chút.

Kỳ thật mười một gã Trì Đầu Đại Tế Tửu đến đây cũng không hẳn là để đối phó với Tạ Thiên. Ngày đó Dương Thái bị Lô Bá và Điền Kỳ Lân hợp lực đánh bại, sau lại thêm Thạch Hổ xuất hiện tranh hôn, tại Thanh Hà bây giờ đã trở thành nơi ngọa hổ tàng long, nếu một mình Dương Thái thì không thể làm nên trò trống gì, vì vậy hắn tức tốc thông tri, xin thêm viện binh. Thời gian hắn gặp Tạ Thiên là giờ ngọ, nếu lúc đó mới xin tri viện thì cho dù viện binh có chắp thêm cánh, giờ phút này cũng chưa thể có mặt tại đây.

Tạ Thiên lại nói:

- Song thủ nan địch tứ quyền, huống chi mười hai cao thủ có tổng cộng hai mươi ba cánh tay. Nếu muốn giết Tạ mỗ, đúng là chỉ cần mười hai người này.

Trong mười hai tên Trì Đầu Đại Tế Tửu thì có một gã danh xưng Độc Tí Tam Thủ Quyền - Thái Nhạc, bị cụt tay cho nên Tạ Thiên mới đếm là hai mươi ba cánh tay.

Dương Thái dương dương đắc ý nói:

- Ngươi cũng hiểu sự đấy. Bất quá ngươi cũng là đệ tử ký danh của Sư Quân, sau khi ngươi chết, ta nhất định sẽ thỉnh Sư Quân làm một đại pháp sự, siêu độ vong hồn ngươi sớm lên cõi cực lạc, coi như giúp ngươi một trường tạo hóa.

Tạ Thiên mỉm cười:

- Ngươi đã quên một chuyện.

Dương Thái ngạc nhiên hỏi:

- Chuyện gì?

Tạ Thiên bình thản đáp:

- Ta tuy không địch nổi mười hai người nhưng để giết ngươi thì lại thừa sức. – Tả chưởng vỗ vào lưng Cung Chân, thì thầm nói với hắn một câu, đoạn thi triển thân pháp như quỷ mị lướt đến trước mặt Dương Thái.

Mắt Dương Thái hoa lên, đã thấy Như Ý đến trước mặt.

Hắn tuy sớm có lòng phòng bị nhưng Tạ Thiên ra tay cực nhanh, ngoài dự liệu của hắn, Như Ý đã đến gần, vô phương né tránh, chỉ là trong lúc sinh tử quan đầu, Dương Thái vận dụng đến tột độ khinh công của mình lách sang một bên, trường kiếm xuất ra, hy vọng có thể tránh được họa sát thân.

Nhưng từ đầu vai hắn đã truyền đến cảm giác đau đớn, bị Như Ý chấn nát xương, “rắc rắc” tiếng xương cốt vỡ nát vang lên. Tạ Thiên và mười một tên Trì Đầu Đại Tế Tửu còn lại bắt đầu giao đấu.

Cung Chân nhận lấy một chưởng của Tạ Thiên nhưng lại không cảm thấy đau đớn, thân hình lăng không bay lên đầu tường, nhẹ nhàng đáp xuống mái ngói, những viên ngói dưới chân cũng không vì thế mà nứt vỡ, quả nhiên một chưởng của Tạ Thiên đã vận dụng xảo kình đến cực độ.

Lúc này câu nói Tạ Thiên mới văng vẳng bên tai gã:

- Chạy mau! Nếu ta còn toàn mạng, ngày mai nhất định tìm ngươi đọ kiếm!

Tạ Thiên đối phó với mười một tên Trì Đầu Đại Tế Tửu, không quá mười chiêu đã lâm vào hiểm cảnh

Thái Nhạc một quyền đánh đến, nửa đường lại biến thành ba đạo quyền đầu. Độc Tí Tam Thủ Quyền quả nhiên danh bất hư truyền. Tả thủ Tạ Thiên dẫn kiếm đâm ra, tam kiếm phá tam quyền, đánh bay Thái Nhạc, chưa kịp đuổi giết đã thấy từ sau lưng lại có ba thanh trường kiếm đâm đến.
Tạ Thiên thân kinh bách chiến, đối với tình huống lúc này rõ như lòng bàn tay, hắn biết rõ sau lưng có ba thanh trường kiếm đâm tới, mặt khác lại xuất hiện một Diêm La tán, một thuẫn bài sắc bén, cho dù đã cố đẩy lui hai thanh đao và một thanh bát xà mâu thì lúc đó khí lực cũng đã tận, bản thân có thể giết được một hai người nhưng ắt thụ trọng thương.

Trận này hắn không có đường chạy, không thể không giết người, nhưng cũng cố không thể để bị giết.

Tạ Thiên không tránh được tam kiếm, ba thanh kiếm xuyên qua thân thể của hắn, trường kiếm cắm vào phần da thịt sát khớp xương, ba thanh trường kiếm chưa kịp rút ra, đã thấy Như Ý vung lên đánh nát đầu một người, tả thủ dẫn kiếm đâm vào tử huyệt người thứ hai, lại há miệng cắn ngang cuống họng người thứ ba.

Chúng nhân thấy thế ngẩn người ra, không ai nghĩ hắn lại lấy thân hứng kiếm, bao nhiêu chiêu số tiếp theo nghĩ ra trong đầu đều vô dụng, chỉ còn cách biến chiêu, tiếp tục tấn công.

Tạ Thiên chỉ có chờ như vậy, trong sát na chúng nhân khựng lại, ném Như Ý trong tay về phía Dương Thái, sau đó thân thể theo lao nhanh theo sau, cười ha hả, nói:

- Dương Thái, ta giết ngươi trước, sau đó sẽ giết tiểu sư quân ở bên cạnh ngươi!

Chúng nhân ngạc nhiên nhìn về phía Dương Thái, thân pháp nhanh chóng vọt theo Tạ Thiên, đồng thời cùng nghĩ:

- Tiểu sư quân không phải đang trốn ở phân đàn, chờ tin mừng của chúng ta hay sao? Sao lại đến nơi này? - Bọn họ tuy không quan tâm đến Dương Thái nhưng tính mạng của tiểu sư quân thì không thể không quan tâm được.

Dương Thái đang kiểm tra thương thế trên vai mình, không biết từ đâu bay đến Như Ý? Hô thảm một tiếng, Như Ý đánh gãy xương lồng ngực, phá nát một bên ngực, vong mạng.

Ai ngờ đó cũng chỉ là chiêu dương Đông kích Tây của Tạ Thiên, thân hình hắn co lại, chuyển thân bay ra khỏi vòng vây, cười ha hả:

- Thanh sơn lục thủy, hậu hội hữu kỳ, đêm nay Ngũ Đẩu Mễ Giáo một phen chiêu đãi, Tạ mỗ sẽ không quên, ngày sau nhất định báo đáp. – Bả vai, bụng, đùi của hắn đều bị trường kiếm xuyên thủng, thương thế không nhẹ, cười nói động đến vết thương, đau đớn khôn xiết.

Tám người nhìn thấy Tạ Thiên đào tẩu đều kinh hãi thất sắc, suy nghĩ như nhau:

- Tên sát tinh này chạy thoát, chỉ sợ sau này Ngũ Đẩu Mễ Giáo sẽ gặp đại phiền toái, Sư Quân ắt cũng sẽ trách phạt chúng ta vì để hắn chạy thoát.

Tám người lúc này đều xuất hiện quyết tâm giống nhau: Đuổi tới cùng, quyết không cho hắn chạy thoát.

Tạ Thiên lúc này cũng đang suy nghĩ:

- Ta một người bị mười hai người các ngươi quần công, trong đó bị ta giết bốn người. Cho dù đào tẩu nhưng giang hồ nếu biết được cũng sẽ tán dương võ công ta cao cường, tuyệt không chế nhạo ta. – Tạ Thiên vốn thiên tính cao ngạo, tự phụ, hắn lo lắng nếu việc bỏ chạy mà để người khác biết sẽ bị người giang hồ chế giễu, nếu hắn không bị tử thương thì ắt là cũng không chịu bỏ chạy.

Tạ Thiên đang muốn thi triển khinh công nhảy ra ngoài Thôi phủ bỗng thân hình đột nhiên khựng lại.

Tạ Thiên đột nhiên đình chỉ cước bộ, đám người của Ngũ Đẩu Mễ Giáo lập tức lại bao vây lấy hắn.

Lại nghe “phập” một tiếng, mọi người đều phát hiện ra một gã đồng bọn cổ họng phun máu tươi, chậm rãi ngã xuống đất.

Tạ Thiên thở dài, nói:

- Ta nói ngươi chạy đi, sao ngươi không chạy?

Người vừa giết chết một gã Trì Đầu Đại Tế Tửu chính là Cung Chân, hắn sử dụng Thiếu A kiếm để xuất chiêu.

Cung Chân nói:

- Tại hạ không chạy vì công tử nói tại hạ chạy, nếu công tử không giục tại hạ chạy thì tại hạ nhất định đã chạy, tuyệt không quay đầu lại.

Tạ Thiên lại nói:

- Ngươi nghĩ ta giục ngươi chạy là để giảng giải nghĩa khí giang hồ cho ngươi?

Cung Chân hỏi:

- Chẳng lẽ là không phải?

Tạ Thiên nói:

- Ta muốn ngươi chạy là bởi vì ta vẫn còn muốn so kiếm với ngươi, vẫn muốn nhìn thấy kiếm pháp của ngươi, ta không muốn ngươi chết trong tay bọn chúng.

Hắn lại ngạo nghễ nhìn Cung Chân nói:

- Tạ Thiên ta chỉ giảng nghĩa khí cho Hán nhân, tuyệt không giảng nghĩa khí cho người Hồ.

Cung Chân cũng không ngại loại vũ nhục này, hắn đã quen:

- Công tử thật sự muốn xem kiếm pháp của tại hạ?

Tạ Thiên chậm rãi nói:

- Đúng, lưu lại tính mạng của ngươi, lưu lại kiếm pháp của ngươi quan trọng hơn bảo toàn tính mạng cho ta. Việc ta muốn xem kiếm pháp của ngươi còn trọng yếu hơn cả việc bảo vệ tính mạng chính bản thân ta.

Cung Chân ngạc nhiên hỏi:

- Tại sao?

Tạ Thiên không trả lời. Nguyên bảy tên Trì Đầu Đại Tế Tửu đã bao vây hắn lại, vòng vây bắt đầu xoay tròn như một bánh xe, bảy người, sáu loại binh khí loạn động, không ngừng phát ra công kích lăng lệ.Cung Chân thật muốn trợ giúp cho Tạ Thiên nhưng bảy gã Trì Đầu Đại Tế Tửu biết hắn có thể nhất kiếm đoạt mạng nhưng lại không thông hiểu khinh công nên mỗi lần Cung Chân tiếp cận, bọn chúng lại tránh ra xa, không trực tiếp đối đầu với hắn.

Thứ nhất là Cung Chân không biết khinh công, không thể nào tiếp cận địch nhân, thứ hai chính là mỗi khi bảy người phát động công kích, sáu loại binh khí tạo ra bạch quang loạn vũ, làm hắn hoa cả mắt, ngay cả ai là ai cũng không thấy rõ, làm sao có thể ra tay đắc thủ được?

Tạ Thiên rút thanh trường kiếm vẫn ghim trên đùi ra, sử một chiêu “Quế Thụ Trọng Sanh Hề Sơn Chi U”, kiếm quang tóe ra, ngăn chặn hai thanh đao của gã trọc và Lý Vũ thì mâu thuẫn của Ôn gia huynh đệ lại tấn công đến.

Ôn gia huynh đệ, một người sử dụng một thanh bát xà mâu, một người sử dụng Khai Phong Hổ Diện thuẫn, được giang hồ xưng là “Mâu trong Thuẫn”, luôn hỗ trợ không rời nhau nửa bước, khi tấn công kẻ địch thì đồng thời ra tay, Ôn Giáp sử thuẫn, đưa về phía trước, yểm hộ cho Ôn Bính ẩn nấp sau thuẫn, dùng bát xà mâu tấn công địch thủ từ xa, cứ phối hợp nhuần nhuyễn như vậy, cho dù hai huynh đệ không thể thắng thì cũng rất khó bị đánh bại.

Lúc này Tạ Thiên kêu lên:

- Cung Chân, ngươi vừa rồi không chạy đi, hại ta không thể chạy thoát được, giờ phút này ngươi còn không chịu chạy đi, chẳng lẽ muốn hại ta chết tại trận mới cam tâm hay sao?

Trường kiếm vung lên, chặn đứng bát xà mâu lại, nhưng thuẫn bài đã chém thẳng đến, chỉ có thể dùng chân ngăn cản, đáng tiếc đơn cước của hắn sao có thể chống lại lực đạo của Ôn Giáp từ ba bốn trượng lăn đến? Hơn nữa đùi phải của hắn đã bị lợi kiếm xuyên thủng trọng thương.

Tạ Thiên bị đòn tấn công của Ôn Giáp chấn ngã trên mặt đất, hai thanh trường kiếm cắm trên người hắn bị chấn động, tác dụng lên vết thương, đau đớn đến suýt ngất.

Hắn vận dụng tàn lực vào chân, phát lực tung ra một cước, đá cả người cả thuẫn Ôn Giáp tung lên cao.

Lúc này Thái Nhạc bồi đến một chưởng, Tạ Thiên mặc dù nằm trên mặt đất nhưng kiếm chiêu bất loạn, hồi kiếm ngăn trở. Ai ngờ Thái Nhạc cực kỳ âm độc, một chưởng này không hề nhắm đến thân thể của Tạ Thiên mà là nhắm đến chuôi kiếm đang cắm trên bụng Tạ Thiên!

Tạ Thiên hét thảm lên một tiếng, xuất ra một chiêu “Bỉ Kiền Trung Gián Nhi Tâm”.

Chiêu này vốn dùng tay xoáy kiếm thành vòng tròn, phá nát ngực địch nhân, nhưng Tạ Thiên lại phản kỳ kiếm, dùng chiêu này cho chính bản thân mình, xoáy kiếm trên cơ thể, chấn gãy thanh kiếm đang cắm trên người thành hai đoạn, nửa thanh kiếm vẫn nằm lại trong cơ thể nhưng miễn cho địch nhân có thể lợi dụng chuôi kiếm gây thương tổn cho bản thân.

Tạ thiên cầm nửa thanh kiếm trong tay, thuận thế chém ra hai kiếm, cắt đứt người tên âm độc Thái Nhạc thành ba đoạn, chia làm ba nơi, rơi tung tóe trên mặt đất.

Lúc này lại thêm một đao đâm tới, ghim chặt chân hắn trên mặt đất, không cho hắn có thể gượng dậy.

Cung Chân nghe Tạ Thiên thét hắn chạy đi, biết rõ mình ở lại cũng không giúp được hắn, lại làm cho hắn thêm vướng tay vướng chân. Đang định co chân bỏ chạy nhưng lại thấy Tạ Thiên rơi vào thảm cảnh, tất sẽ vong mạng, làm sao còn lòng dạ nào để bỏ chạy.

Hắn nhìn thấy thân thể Ôn Giáp đang từ không trung rơi xuống, không nghĩ nhiều, vươn tay phóng đi Thiếu A kiếm, Ôn Giáp đang ở không trung nhưng thần trí bất loạn, huy động Hổ Diện thuẫn chống đỡ, che kín thân thể của hắn, bất quá vẫn không làm sao ngăn cản được một kiếm lao đến của Cung Chân, ngực thủng một lỗ, bị Thiếu A kiếm đâm từ trước xuyên thấu ra sau.

Tên trọc cả kinh, thốt lên:

- Ngươi, ngươi ..không phải chỉ biết một chiêu kiếm pháp thôi sao!

Cung Chân lạnh lùng nói:

- Ai nói ta chỉ biết một chiêu? – Trúc kiếm từ bên hông xuất ra, đâm thẳng vào yết hầu gã trọc.

Gã trọc kinh hoảng, quên mất cả việc tránh xa Cung Chân, đến khi hắn định thần thì Cung Chân đã chỉ còn cách hắn ba thước, cổ họng trúng kiếm, hối hận đã muộn.

Lý Vũ nhanh trí, kêu lên:

- Phóng ám khí!

Giờ phút này bọn chúng chỉ còn lại bốn người, lại chỉ có mình Lý Vũ mang theo ám khí. Tụ tiễn, phi hoàng thạch, thiết tật lê liên tiếp bay ra, thầm nghĩ:

- Ám khí không cần nhiều, chỉ cần tám món, mười món là đủ đoạt lấy mạng chó của ngươi!

Bốn gã đều có một suy nghĩ:

- Tiểu tử thúi kia không biết khinh công, ngươi làm sao có thể tránh được ám khí!

Tạ Thiên chợt kêu lên:

- “Vạn phát do khả đoạn, tuy vạn châm bất năng thương”(1). Lý Vũ, ngươi sai rồi.

Dứt lời đã thấy Trúc kiếm của Cung Chân điểm nhẹ, mỗi một kiếm đều điểm vào giữa ám khí, ám khí mang theo theo nội lực, nhưng Trúc kiếm của Cung Chân thì hoàn toàn không có nội lực, chỉ có thể mượn thế để chế ngự lực, ám khí đến đều bị hắn kích lệch đi, bắn xuống mặt đất, làm cát đá bắn lên tung tóe.

Ôn Bính không nhẫn nại được nửa, đưa mâu ra, quát lớn:

- Ta giết ngươi, báo thù cho ca ca!

Bát xà mâu dài một trượng tám tấc, Trúc kiếm của Cung Chân không đủ dài để đâm đến người Ôn Bính, thế nhưng quái sự liên tiếp xảy ra, khoảnh khắc bát xà mâu đâm đến trước thân thể Cung Chân thì Trúc kiếm trước đó đã đâm vào cổ họng của Ôn Bính.

Bọn ba người còn lại đều có cùng một suy nghĩ:

- Tiểu tử này là yêu quái chắc, không nên dây dưa với hắn. Cứ giết chết Tạ Thiên, trở về rồi tính. – Nghĩ vậy, không dám động thủ với Cung Chân, ba loại binh khí đồng thời hướng đến tấn công Tạ Thiên trên mặt đất.

Cung Chân cả kinh, vươn tay như vẽ hồ lô, Trúc kiếm phóng ra, cắm thẳng vào ngực Lý Vũ, trong lòng thì âm thầm cầu nguyện:

- Lão Thiên ơi, cầu người phù hộ cho Tạ thập nhất có thể dùng kiếm pháp tuyệt thế ngăn cản được công kích của hai gã hung đồ kia.

Dứt lời cầu nguyện, đã thấy Tạ Thiên đứng dậy, kiếm quang bộc phát, không biết hắn đã rút thanh đao ghim ở chân ra từ lúc nào!

Cung Chân chỉ thấy máu tươi phun ra tứ bề, Tạ Thiên và hai gã Trì Đầu Đại Tế Tửu chia làm ba hướng bay ra. Trên người Tạ Thiên lại cắm thêm hai thanh binh khí nữa.

Hai gã Trì Đầu Đại Tế Tửu thì đáp vững vàng xuống đất.

Một gã thốt lên:

- Hảo kiếm pháp!

Tên còn lại nói:

- Bị trọng thương nhưng vẫn có thể xuất ra kiếm pháp lợi hại như vậy. Tạ Thiên quả không hổ là Tạ Thiên.

Tạ Thiên bay đi như diều đứt dây, nện thẳng vào bức tường, phá ra một lỗ hổng, thân thể xuyên qua đó.

Cung Chân nhìn thấy máu tươi từ lỗ hổng đó phun trở vào, kêu lên:

- Tạ thập nhất! – Đoạn vội chạy đến xem, nhưng không thấy Tạ Thiên đâu nữa.

Chỉ nghe được thanh âm của Tạ Thiên từ xa truyền đến:

- Viên Công thần kiếm, ngươi chỉ học được bốn chiêu rưỡi, ta đã được xem ba chiêu, còn lại một chiêu rưỡi, dù cho thế nào ta cũng phải xem hết!

Cung Chân lúc này lại lo phải đối đầu với hai tên Trì Đầu Đại Tế Tửu, trong lòng kinh hãi không thôi:

- Ta không có kiếm trong tay, lại phải đối phó với hai người, e không ổn!

Đoạn nhanh chóng chạy đến bên Ôn Giáp, thu lại Thiếu A kiếm, đột nhiên nhìn thấy hai gã Trì Đầu Đại Tế Tửu toàn thân phún ra máu tươi, cũng không rõ là trên người có bao nhiêu vết thương, Cung Chân lúc này mới phát hiện ra hai gã này đã sớm đoạn khí.

Trong tình huống giao phong cuối cùng, Tạ Thiên mặc dù trên người mang theo hai loại binh khí nữa nhưng khoái kiếm của hắn đã kịp chém vào hai gã Trì Đầu Đại Tế Tửu bảy mươi tám nhát kiếm. Hai người này trúng nhiều kiếm như vậy, làm sao còn có thể sống được?

Cung Chân nhìn thấy mặt đất xung quanh đầy rẫy thi thể, vừa muốn nôn, vừa cảm thấy khổ sở, trong lòng cảm thấy mơ hồ như vừa trải qua một cơn ác mộng.

Hắn lại nghĩ:

- Kiếm pháp mà ta học được gọi là Viên Công thần kiếm?

Tạ Thiên làm sao biết được ta chỉ học được bốn chiêu rưỡi? – Trong lòng hắn có muôn ngàn nghi vấn muốn hỏi Trương Tân nhưng chỉ có thể lưu lại trong lòng, chờ sau này có dịp sẽ hỏi.

Chú thích:

(1): có thể chém ra vạn kiếm, dù cho có bị ném vạn mũi châm cũng không sợ bị đả thương.

Quyển 2 - Chương 1: Quái nhân Cái Bang

Bên ngoài Chiếu Tế quán, cây cỏ sau cơn mưa trở nên xanh mướt, bầu trời trở nên quang đãng trong lành, đây đó vẳng lại tiếng hoàng hạc kêu vang, những mảng trời sau mưa rạng hồng pha lẫn với thiên nhiên xanh tươi, tạo thành một cảnh sắc làm cho người ta như chìm vào giấc mơ túy lúy vô sầu.

Đông Phương Nhạc hỏi:

- Đại ca, nơi này thú chơi gì cũng có, xư bồ, đổ bác, đầu hồ, cờ tướng, cờ vây…, vì sao chúng ta không mau mau tiến vào?

Đông Phương Sơn than thở:

- Thú tiêu khiển càng nhiều thì sinh mệnh thì càng mong manh hơn! Đầu tiên là Điền Kỳ Lân, Lô Bá, tiếp theo là Sát Hồ thế gia, Thạch Hổ, Vương Phác, Tạ Thiên, tiểu sư quân, ai ai cũng là sát tinh giết người không chớp mắt, ngày ngày đều có người chết, chẳng lẽ ngươi không ngửi thấy mùi tử khí phảng phất khắp nơi sao?

Đông Phương Nhạc lắc lắc đầu:

- Không ngửi thấy.

Đông Phương Sơn lại nói:

- Chuyện này cũng khó trách ngươi, mũi ngươi từ nhỏ đã không linh mẫn. Tóm lại, cho dù các thú chơi kia rất hấp dẫn nhưng làm sao quan trọng bằng tính mạng được, nhanh chóng rời khỏi nơi này mới là thượng sách!

Đông Phương Nhạc hỏi:

- Chẳng lẽ chúng ta không lấy Thôi tam tiểu thư làm vợ, lại quay về Bồ Châu chăn vịt như trước sao?

Đông Phương Sơn nói:

- Lão nhị, ngươi nói hai câu, không những đã phạm thượng với ta mà còn có ba sai lầm. Thứ nhất, đến tham gia luận võ chiêu thân, cưới Thôi tam tiểu thư thiên hạ vô song về làm vợ chính là ta chứ không phải ngươi, ngươi chỉ là bám đuôi ca ca, nhân cơ hội này đi ra ngoại giới, mở rộng tầm mắt mà thôi.

Đông Phương Nhạc hỏi:

- Vậy sai lầm thứ hai là gì?

Đông Phương Sơn nói tiếp:

- Ta không phải không muốn lấy Thôi tam tiểu thư mà không có bản lĩnh này nữa. Vương Phác, Tạ Thiên, tiểu sư quân đồng loạt xuất hiện, lại thêm một gã mới xuất hiện đã nổi như cồn – Cung Chân, ai nấy đều muốn đoạt lấy Thôi tam tiểu thư. Nếu ta có thể thắng được bọn họ thì lão tử đã sớm giương danh thiên hạ, cùng Thạch Lặc tranh bá Trung Nguyên, lúc đó e là Thôi Hoàn cũng phải dâng nữ nhi của hắn lên cho ta, không chỉ là tam tiểu thư mà thậm chí còn có đại tiểu thư, nhị tiểu thư, tiểu nữ nhi chưa tới năm tuổi cũng đã dâng lên tất cho ta.

Đông Phương Nhạc gật đầu, nói:

- Đệ hiểu được, ca ca không phải không muốn lấy Thôi tam tiểu thư mà là lực bất tòng tâm.

Đông Phương Sơn lại nói:

- Thứ ba, quay lại Bồ Châu chăn vịt cũng là đệ chứ không phải là ta. Suốt mười tám năm nay, khó khăn lắm mới có thể rời khỏi cái địa phương quỷ quái - thôn Y Đốn đó. Lúc đi, cha và các thúc, bá đã dặn dò, lần này ta phải ra ngoại giới mở rộng tầm mắt, vui chơi, học hỏi một phen, sau đó mới trở về nhà.

Đông Phương Nhạc nói:

- Đệ cũng muốn cùng ca ca cùng nhau xem bộ mặt muôn màu của thế giới, mở rộng tầm mắt, vui chơi một phen.

Đông Phương Sơn lại hỏi:

- Đệ không muốn hồi hương?

Đông Phương Nhạc nói:

- Vậy mà còn hỏi? Đệ đã bước ra thế giới phồn hoa, nhộn nhịp này, bây giờ quay lại cái ổ Y Đốn đó thì phiền muộn đến mức nào đây? Đệ chưa muốn trở về. Ca ca, đệ muốn theo huynh bước chân vào giang hồ.

Đông Phương Sơn đảo mắt, giả vờ suy nghĩ, khó khăn:

- Đệ còn tuy còn nhỏ, nhưng ta dẫn theo đệ đi khắp nơi cũng không phải là không được, chỉ sợ cha sẽ trách ta thôi.

Đông Phương Nhạc năn nỉ:

- Ca ca, huynh suy nghĩ xem có biện pháp gì hay không? Đệ không muốn quay lại cái nơi mà hoa không thơm, chim không hót, quay về cái thôn Y Đốn đó nữa, đệ muốn…

Ngừng một chút, hắn lại nói:

- Đệ muốn tiến nhập giang hồ, giống như Thạch Lặc, Tổ Địch, sáng lập một đại sự nghiệp!

Đông Phương Sơn trù trừ, đoạn nói:

- Chuyện này…này…ta đã đáp ứng với cha, sẽ đưa đệ bình an quay lại Y Đốn, nếu dẫn đệ theo, ngộ nhỡ xảy ra chuyện gì thì ta biết ăn nói làm sao với phụ mẫu đây?

Đông Phương Nhạc vội vàng nói:

- Có chuyện gì xảy ra thì đệ sẽ tự gánh chịu, tuyệt không cần ca ca phải lao tâm.

Đông Phương Sơn còn đang lưỡng lự, thầm nghĩ:

- Ca ca thông minh như ta không hiểu sao lại có một đệ đệ ngốc như ngươi? Vòng vo nãy giờ mà ngươi cũng không hiểu, không lẽ phải nói trắng ra ngươi mới hiểu?

Đông Phương Nhạc rốt cuộc nói:

- Ca ca, nếu huynh chịu dẫn đệ ra giang hồ, thu thập thêm kinh nghiệm thì đệ sẽ tặng Long Uyên kiếm của tam bá cho huynh!

Đông Phương Sơn nhớ lại trước khi rời thung lũng, cha hắn đã dặn dò hắn tại thư phòng rất kỹ:

- Sơn nhi, lần này ngươi đi đến Thanh Hà, ta cũng không nghĩ đến ngươi có thể cưới Thôi tam tiểu thư làm vợ, chỉ hy vọng ngươi và Nhạc nhi bôn tẩu giang hồ, ma luyện, kết giao với anh hùng hảo hán, vài năm sau quay lại trùng chấn quang đại Y Đốn thì vi phụ đã mãn nguyện.

Kỳ thật hắn cũng không muốn đưa đệ đệ hồi hương, chỉ là cần phải gây khó dễ với hắn một chút, chiếm tiện nghi đã, nghĩ vậy, trong lòng không khỏi mừng húm, tiếp tục tạo ra bộ dáng lưỡng lự, khó khăn:

- Việc này, việc này….

Đông Phương Nhạc thấy ca ca vẫn chưa quyết định, trở nên nóng nảy, vội nói:

- Vậy đệ sẽ đưa cho huynh luôn khối Yên Hồng ngọc bội và Kỳ Hàn Hắc Mộc, huynh mau đồng ý đi.

Đông Phương Sơn thở dài, nói:

- Chuyện này thực sự rất khó, bất quá…. Đệ cứ đưa cho ta Long Uyên Kiếm, Yên Hồng ngọc bội, Kỳ Hàn Hắc Mộng cho ta đã, chúng ta rời khỏi Thôi phủ đã, sau đó sẽ thương lượng tiếp.

Chợt nghe một người lên tiếng:

- Bất luận là ai cũng không được rời khỏi Thôi phủ.

Nhìn lại, người này chính là nhị gia Thôi Tương.

Thôi Tương đứng giữa đại môn, phía sau là mười mấy tên hộ vệ, ai nấy đều cầm binh khí trong tay, thần sắc hung hãn, chắn hết lối ra vào đại môn.

Đông Phương huynh đệ nhìn nhau, thầm nghĩ:

- Xảy ra chuyện gì, không lẽ lại có người chết? – Quyết định bất động thanh sắc, xem kỳ biến xảy ra.

Bọn họ sở dĩ có thể bất động thanh sắc là vì Thôi Tương không phải nói với họ mà là nói với một gã thiếu niên phía trước. Mấy ngày nay tại Chiêu Tế quán liên tục phát sinh dị biến, thành thử người nhát gan rời đi không ít.

Thiếu niên nghe Thôi Tương nói vậy, không phục, đáp:

- Tại hạ chỉ đến chiêu thân, nơi này cũng không phải là lao ngục, hôm nay không còn hy vọng đoạt khôi, chẳng lẽ ở đây chăn vịt hay sao? Thôi nhị gia đứng đây ngăn cản, há lại có loại đạo lý này sao? Nếu nhị gia gả Thôi tam tiểu thư cho tại hạ thì cho dù người không ngăn cản, tại hạ cũng không rời đi.

Thôi Tương nói:

- Ngươi cứ vào trong quán, nghe ta nói một phen, sau đó ngươi có thể đi, ta cam đoan không ngăn cản nữa.

Thiếu niên hỏi:

- Thật sao?

Thôi Tương thản nhiên nói:

- Cho dù không thật thì ngươi cũng không có sự lựa chọn nào khác, muốn sống thì phải tuân theo lời ta nói.

Thiếu niên liếc mắt nhìn đám nhân mã phía sau Thôi Tương, không nói lời nào nữa, quay lại Chiêu Tế quán.

Đông Phương Nhạc nhìn huynh trưởng, hỏi:

- Quay lại hay đi tiếp?

Đông Phương Sơn lắc đầu, nắm tay đệ đệ, quay lại Chiêu Tế quán, bộ dáng rất nghênh ngang, khệnh khạng như vừa ăn cơm xong, cất bước tản bộ, sau đó lại quay lại nghỉ ngơi vậy.

Khuất khỏi tầm mắt của Thôi Tương, Đông Phương Nhạc nhịn không được, hỏi:

- Tại sao chúng ta không xông ra ngoài? Chẳng lẽ chúng ta sợ hắn ư?

Đông Phương Sơn đáp:

- Đúng.

Đông Phương Nhạc không phục:

- Đệ xem bọn hộ vệ kia cũng chẳng phải cao thủ, chúng ta rời Y Đốn đã nhiều ngày, cũng chưa đánh nhau, cũng nên dùng bọn chúng tế cờ mới phải.

Đông Phương Sơn thản nhiên đáp:

- Ngươi không sợ nhưng ta sợ. Nếu ngươi còn nói như vậy nữa thì ta không đuổi ngươi về Y Đốn, ta sẽ không lấy họ Đông Phương nữa. – Ngừng một chút, lại nói thêm một câu – Cũng là họ ngươi đấy.

Đông Phương Nhạc lúc này mới ngậm miệng lại.

Đông Phương Sơn không phải là sợ Thôi Tương, mà hắn nghĩ Thôi gia dù sao cũng là nhất đại gia tộc tại phương Bắc, không nên gây hấn với họ. Hơn nữa cũng muốn nghe xem Thôi Tương sắp công bố chuyện gì, việc này cũng tốt, có thể biết được trong “hồ lô” Thôi gia chứa “thuốc” gì. Hơn nữa muốn dùng võ lực đi khỏi chỗ này thì lúc nào chẳng được, không cần phải thực hiện ngay lúc này.

Huynh đệ hai người quay lại Chiêu Tế quán, chơi cờ tướng một hồi, rốt cuộc Thôi Tương đã xuất hiện.

Thôi Tương nét mặt tươi rói, đằng hắng vài cái, đoạn lớn tiếng nói:

- Các vị thiếu niên anh hùng, đa tạ đã nể mặt, từ xa đến tham gia luận võ tương thân tam tiểu thư của tệ gia. Tam tiểu thư biết được có nhiều anh hùng hào kiệt, võ công cao cường hâm mộ nàng như vậy, quả nhiên cảm thấy rất cao hứng.

Mọi người nghe xong, bất giác cười rộ lên, lại có ai đó lên tiếng nói:

- Nàng biết được tâm ý của chúng ta là tốt lắm rồi.

Thôi Tương tiếp tục nói:

- Nhưng Thôi tam tiểu thư cũng có chỗ khó xử, có quá nhiều anh hùng chiêu thân như vậy nhưng nàng chỉ có một người, một thân thể, cho nên chỉ có thể gả cho một người mà thôi.

Mọi người lại một phen cười rộ, ai đó lại nói:

- Gả cho ta, gả cho ta là tốt nhất.

Người khác lại hỏi:

- Ngươi thì có gì tốt.

Người kia lạnh lùng nói:- Ta mặc dù vạn phần bất hảo nhưng vẫn còn tốt hơn ngươi, diện mạo anh tuấn hơn ngươi, võ công cao hơn ngươi, gia thế cũng lớn mạnh hơn ngươi, vàng bạc cũng nhiều hơn ngươi, ngươi nói thế nào đây?

Tên còn lại cả giận nói:

- Con bà nó, loại cẩu tạp chủng này muốn đánh nhau hay sao?

Thôi Tương giơ tay, làm động tác ra hiệu cho mọi người im lặng, tiếp tục nói:

- Ta và đại ca sau khi thương lượng, đã nghĩ ra được một biện pháp lưỡng toàn kỳ mỹ, không ai phải rời khỏi đây cả.

Mọi người nhao nhao hỏi:

- Biện pháp như thế nào?

Một người thấp giọng nói:

- Thôi tam tiểu thư mặc dù chỉ có một người nhưng tân lang thì có thể có nhiều, chỉ cần mỗi ngày đổi một tân lang, làm như vậy thì chưa đến nửa năm, cam đoan là tất cả thiếu niên anh hùng ở đây đều hoan hỷ cả.- Bất quá nói tới đây đã bị một bàn tay bịt miệng lại.

Thôi Tương nói:

- Mọi người hẳn đều biết Thôi gia nhiều đời đều là cao môn đại tộc, nhân khẩu rất nhiều, nữ nhân đến tuổi thành thân không chỉ có mình Thôi tam tiểu thư, tuy không nhiều đến hai trăm người thì cũng có đủ một trăm người, bây giờ cũng giống như tam tiểu thư, muốn chọn lấy như ý lang quân từ các vị anh hùng ở đây.

Mọi người nghe vậy, không khỏi ngoác miệng cười toe toét, nguyên lai là các vị cô nương chưa chồng của Thôi gia đều muốn tìm tân lang, có câu “thất chi đông du, thu chi tang du” (1), không cưới được Thôi tam tiểu thư thì cưới vị tiểu thư khác ở Thôi gia cũng đã có thể nở mày nở mặt, tiền đồ rộng mở.

Thôi Tương lại nói:

- Sau khi luận võ chiêu thân xong, ta sẽ an bài hôn sự cho các vị, tóm lại tiểu thư Thôi gia rất nhiều, có thể hoàn thành tâm ý của mọi người.

Kỳ thật cho dù Thôi gia có nhiều nữ nhi đi nữa thì cũng không thể có nhiều nữ nhi đến tuổi thành thân như vậy, hơn nữa Thôi gia tiểu thư thân phận cao quý, sao có thể tùy tiện gả cho rất nhiều thiếu niên không biết là tốt hay xấu này? Thôi Hoàn và Thôi Tương xuất ra diệu kế này cũng chỉ là lấy “mắt cá” thay cho “ngọc trai”, thu nhận tất cả các nô tỳ có chút nhan sắc làm nghĩa nữ, khi đó đừng nói là hai trăm vị “Thôi gia tiểu thư” mà nhiều hơn nữa cũng không thành vấn đề.

Lúc đó Thôi Tương đã hỏi Thôi Hoàn:

- Chúng ta đương nhiên là không tiết lộ việc này cho bất cứ ai biết các ả là “Thôi gia tiểu thư” giả, nhưng nếu các ả sơ ý, tiết lộ thân phận thật cho trượng phu thì biết làm thế nào?

Thôi Hoàn trả lời:

- Còn làm gì nữa? Lúc đó gạo đã nấu thành cơm, có biết cũng đành ngậm bồ hòn làm ngọt mà thôi.

Thôi Tương lại nói:

- Chúng ta gả “con gái” cho đám thiếu niên này là để lung lạc anh hùng thiên hạ bảo vệ cho Thôi gia, một khi bọn họ biết rõ mọi chuyện, lại quay sang oán trách Thôi gia, vậy chẳng phải xôi hỏng bỏng không ư?

Thôi Hoàn lắc đầu nói:

- Bọn họ sẽ không để lộ ra, cũng sẽ không oán trách Thôi gia.

- Tại sao?

Thôi Hoàn đáp:

- Thứ nhất, chúng ta nhận tỳ nữ làm con nuôi thì các nàng đã trở thành Thôi gia tiểu thư một cách danh chính ngôn thuận, chẳng lẽ con nuôi không phải là con sao? Nếu muốn nói chuyện đạo lý thì bọn thiếu niên quyết không nói lại chúng ta. Thứ hai, bọn chúng lấy phải “Thôi gia tiểu thư” giả mạo, không lẽ lại kể cho người khác nghe để mất mặt hay sao? Thứ ba, bọn họ trên danh nghĩa cũng là con rể của Thôi gia, nếu Thôi gia có chuyện lại tọa thủ bàng quan, nếu ngoại nhân biết được cũng sẽ không còn chút mặt mũi nào mà nhìn người khác nữa.

Thôi Tương khâm phục:

- Đại ca, thực tinh minh.

Trở lại với Chiêu Tế quán. Một người lại lên tiếng hỏi:

- Nhị gia, tại hạ có một câu hỏi.

Thôi Tương đáp:

- Quách thiếu hiệp, xin mời hỏi.

Thiếu niên lên tiếng hỏi chính là Quách Thiếu Bưu ở thôn Quách Trần Dương.

Thôn Quách Trần Dương là nơi ba nhà Quách, Trần, Dương tụ tập lại sinh sống nơi đây, con trai con gái ba nhà tại nơi này kết hôn lẫn nhau, đã ở tại Thái Hành Sơn hơn trăm năm, kích pháp và ám khí rất nổi danh trong chốn võ lâm.

Quách Thiếu Bưu nói:

- Tại hạ dung mạo xấu xí, võ công cũng không quá cao, có thể cưới một vị Thôi tiểu thư về nhà được không? Nếu không cưới được vợ thì hãy để tại hạ rời khỏi đây.

Thôi Tương cười nói:

- Quách thiếu hiệp cần gì khiêm tốn? Với nhân phẩm và võ công của thiếu hiệp, thực không cần lo đến việc có cưới được thê tử hay không! Nếu Quách thiếu hiệp không chê thì ta sẽ gả tiểu nữ nhi cho thiếu hiệp, không biết ý thiếu hiệp thế nào?

Quách Thiểu Bưu mừng rỡ, cao giọng nói:

- Đa tạ Thôi nhị gia! – Nhưng vẻ mặt lại hiện ra sự chần chừ, phân vân.

Thôi Tương nhìn thấy tâm ý của hắn, nói lớn:

- Uyển Thanh, mau tiến ra thỉnh an các vị anh hùng.

Một thiếu nữ có gia đinh tiền hồ hậu ủng, chậm rãi tiến vào Chiêu Tế quán, cung thân hướng mọi người hành lễ, thanh âm ngọt ngào trong vắt vang lên:

- Tiểu nữ xin ra mắt các vị anh hùng.

Chúng nhân nhìn thấy Thôi Uyển Thanh mắt tươi mày sáng, ôn nhu nhã nhặn, thần thái phiêu dật, trong lòng không nhịn được rung động:

- Cô nương này đẹp quá!

Thôi Tương mỉm cười nói:

- Uyển Thanh, ngươi về phòng trước, đợi lát nữa cha sẽ có chuyện nói với ngươi.

Nàng ta vâng lời, quay người trở về phòng, eo thon uyển chuyển, mị thái không thể diễn tả bằng lời, chúng nhân tại đây cho dù có là chính nhân quân tử thì trong lòng đều nghĩ như nhau: “Mê lực của cô nương này thật kinh nhân!”

Thôi Tương lại nói:

- Quách thiếu hiệp, tiểu nữ không biết có hợp nhãn thiếu hiệp chăng?

Quách Thiếu Bưu nhìn thấy dung mạo Uyển Thanh đã sớm hồn tiêu phách tán, lại nghe Thôi Tương nói ra lời ấy, liền gấp rút trả lời:
- Hợp nhãn, hợp nhãn, thật tốt quá!

Thôi Tương cười nói:

- Từ đây về sau ta đành giao phó hạnh phúc tiểu nữ cho thiếu hiệp.

Quách Thiếu Bưu mừng rỡ:

- Đa tạ Thôi nhị gia.

Thôi Tương nhìn hắn, nói:

- Thiếu Bưu, ngươi còn gọi ta là Thôi nhị gia?

Quách Thiếu Bưu ngẩn người, đột nhiên hiểu ra, khom người lạy tạ:

- Quách Thiếu Bưu bái kiến nhạc phụ đại nhân.

Thôi Tương đắc ý mỉm cười. Thôi Uyển Thanh chẳng những không phải là con ruột của hắn mà nga cả tỳ nữ cũng không phải, nàng chỉ là một ả vũ nữ mà thôi. Hắn cố ý đưa ra vũ nữ đẹp nhất, gả cho Quách Thiếu Bưu, nhằm thu phục nhân tâm toàn trường.

Về phần ả “nữ nhi” này cùng “ “cha” cấu kết để che mắt quần hùng như thế nào thì bất tất phải nói nữa.

Mọi người nhìn thấy Quách Thiếu Bưu được mỹ nhân, quả nhiên đều suy nghĩ giống dự liệu của Thôi Tương:

- Ngay cả Quách Thiếu Bưu xấu như ma cũng có thể đắc thủ mỹ nhân như vậy, ta có điều kiện hơn hắn gấp trăm lần, sao có thể bỏ qua cơ hội này được.

Một người hỏi to:

- Thôi nhị gia, tại hạ có một câu hỏi, có phải ai cũng sẽ được an bài, không sót một ai chăng?

Thôi Tương vừa nhìn thấy người này đã cảm thấy bực bội, thầm nghĩ trong bụng:

- Ngươi xấu đến mức này mà cũng muốn vọng tưởng đến Thôi gia cô nương? Quả nhiên là chiêu bài lần này của Thôi gia thật không đáng giá.

Chỉ thấy người này đầu hươu mắt chuột, tuy còn ít tuổi nhưng dáng vẻ cực kỳ hèn hạ, bỉ ổi, khét tiếng trên giang hồ “Nhân như cẩu” Hoàng Nhân. Người này hoành hành tại Ba Thục, giết người cướp của, gian dâm phụ nữ. Sở dĩ hắn vẫn tồn tại đến bây giờ là vì võ công cực cao, hơn nữa chỉ gian dâm cướp bóc dân chúng bình thường, không bao giờ đụng chạm đến các thế lực cao môn đại tộc. Hắn thường rất tự hào về danh xưng của mình, tự cho xuất phát từ Lão Tử mà ra: “thiên địa bất nhân dĩ vạn vật vi sô cẩu” (2), chữ “Nhân” trong tên hắn chính là ở trong câu nói này.

Thôi Tương đối với lai lịch của mọi người trong quán đã sớm điều tra kỹ, chỉ là công phu hàm dưỡng của hắn rất cao, bình thản nói:

- Ta cam đoan tất cả thiếu niên anh hùng tại đây, mười phần thì bảy, tám phần sẽ tìm được cô nương Thôi gia thích hợp, bất quá con rể của Thôi gia cũng phải có một chút bản lĩnh anh hùng mới có thể gả cho. Không lẽ chúng ta thân là trưởng bối lại đem nữ nhi Thôi gia gả cho lão nhân bảy tám mươi tuổi hoặc gả cho loại người đại gian đại ác, đại bại hoại, đại tàn phế? Khi đó cho dù ta nguyện ý thì nữ nhi Thôi gia cũng không bằng lòng!

Mọi người nghe vậy cười to, chỉ mình Hoàng Nhân là “hừ” một tiếng.

Chợt một âm thanh chói tai vang lên:

- Nói như vậy thì lão tử không đủ điều kiện để cưới các cô nương khác của Thôi gia, chỉ có thể cưới một mình Thôi Dư Thanh mà thôi.

Người này thân thể dơ bẩn, quần áo lam lũ, ngồi xoạc hai chân dưới đất, tư thế thật bất nhã, là một gã khiếu hóa. Người trong Chiêu Tế quán mặc dù có người này người nọ nhưng vô luận thế nào thì cũng không chú ý đến gã khiếu hóa này, chỉ chăm chú vào chính sự, vì lẽ đó, tên khiếu hóa này tiến vào đến đây cũng không ai để ý.

Thôi Tương trong lòng biết được đã gặp phải kỳ nhân, không dám chậm trễ, ôm quyền hỏi:

- Xin hỏi cao tính đại danh huynh đài, quang lâm tệ phủ không biết có gì chỉ giáo?

Bỗng dưng tiếng đánh rắm vang lên “phụt, phụt phụt”, xú khí tỏa ra, khiếu hóa tử bịt mũi, cười ha hả:

- Thơm quá, thơm quá!

Thôi Tương giận dữ, thầm nghĩ:

- Hay lắm, thì ra ngươi có chủ tâm tìm đến Thôi gia gây rối. – Nhưng vội kìm chế tức giận, nghiêm mặt nói – Huynh đài….. – Y chỉ vừa nói được hai chữ “huynh đài” đã bị xú khí nồng nặc xông vào miệng, thiếu chút nữa đã đem tất cả sơn hào hải vị vừa ăn lúc nãy ói ra ngoài, ngay cả nửa câu cũng không thể nói tiếp.

Khiếu hóa tử nói:

- Ngươi không cần hỏi, lão tử sẽ nói cho ngươi nghe. Lão tử họ Liên, tên Tam Thao, năm nay ba mươi lăm tuổi, thê tử đã có một người. Lần này đến Thanh Hà có hai việc. Việc thứ nhất là thu Thôi Dư Thanh làm tiểu thiếp.

Thôi Tương cho dù hàm dưỡng cao đến đâu cũng không thể nhịn được nữa, phẫn nộ quát:

- Xú hóa tử, ngươi dám đến Thôi gia gây chuyện phiền toái!

Đang định sai gia đinh động thủ với tên Liên Tam Thao thì Quách Thiếu Bưu bước ra nói:

- Khơi khơi chỉ là một tên khất cái, nhạc phụ hà tất phải lao tâm, hãy để tiểu tế giáo huấn hắn là được!

Quách Thiếu Bưu quyết tâm trước mặt nhạc phụ đại triển thần uy một phen, thân thể lộn ba vòng trên không, tư thế cực kỳ đẹp mắt, đoản kích xuất ra, sử một chiêu trong kích pháp Quách gia, đâm luôn ba nhát vào ba chỗ yếu hại trên ngực, bụng của Liên Tam Thao. Đây là chiêu thức đắc ý nhất của hắn, quả nhiên là uy lực bất phàm.

Liên Tam Thao đợi mũi kích gần đến ngực, “phì” một cục đàm phun ra trúng ngay mi tâm Quách Thiếu Bưu, hắn đau đớn chuyển thân, lộn ngược trở lại.

Mọi người trong Chiêu Tế quán thấy cảnh tượng này đều hoảng sợ. Quách Thiếu Bưu mặc dù võ công chưa phải là nhất lưu nhưng tuyệt không phải là kẻ yếu, thế nhưng lại bị một cục đàm đánh bại, chỉ có thể giải thích võ công của tên khiếu hóa này bằng bốn chữ “thâm bất khả trắc”

Liên Tam Thao lúc này cười hi hi ha ha, nói:

- Thôi Tương, Liên Tam Thao ta có đủ tư cách làm phu quân của Thôi Dư Thanh chưa? – Thanh âm thực bén nhọn, chói tai.

Thôi Tương kiểm tra qua thương thế Quách Thiếu Bưu, chỉ thấy mi tâm hắn chảy máu ròng ròng nhưng cũng chỉ là ngoại thương, không đáng ngại lắm.

Liên Tam Thao thấy thế bèn nói:

- Ngươi yên một trăm hai mươi cái tâm đi, lão tử không làm tổn thương con rể bảo bối của ngươi đâu. Phải biết sau này lão tử cưới Thôi Dư Thanh thì tiểu tử này cũng tính là em rể của lão tử, lão tử làm sao có thể giết hắn?

Miệng nói nhưng tay chân thì đảo loạn, chỉ đông đánh tây, chỉ nam đánh bắc, một hồi đánh ngã toàn bộ hộ vệ của Thôi gia, toàn trường chỉ còn vang lên tiếng kêu đau đớn “ ai da, ấy da” của mấy tên hộ vệ.

Chúng nhân trong đại sảnh đều hoa mắt, không ai nhìn rõ được chiêu thức của hắn, đều có gắng lục lọi trong trí nhớ của mình xem ở đâu lại chui ra một tên cao thủ tuyệt đỉnh như vậy, sao cho đến bây giờ vẫn chưa nghe qua tên hắn.

Liên Tam Thao sau khi đánh ngã bọn hộ vệ Thôi gia, nhìn thấy phía trước có một gã thiếu niên, hình dung xuất chúng, thần thái trấn tĩnh, ung dung, không khỏi cảm thấy tò mò, vội hỏi:

- Ngươi là ai, sao lại đứng trước mặt ta?

Thiếu niên đáp:

- Tại hạ Cung Chân, bái kiến Liên tiền bối.

Cung Chân là khách quý trong nội phủ sao lại đến Chiêu Tế quán? Thật ra hắn ở nội phủ cũng nhàm chán, định đến Chiêu Tế quán tìm Sử Thiên Thế nói chuyện phiếm, ai ngờ lại được chứng kiến một màn náo loạn do Liên Tam Thao gây ra, hắn đã nhận hoàng kim vải vóc của Thôi gia, làm sao có thể tọa thủ bàng quan được?

Cặp mắt Liên Tam Thao láo liên nhìn Cung Chân thoáng đánh giá, đoạn nói:

- Thì ra ngươi là thiếu niên có kiếm pháp kỳ dị, giết chết Phương Sơn, thảm sát Trì Đầu Đại Tế Tửu của Ngũ Đẩu Mễ Giáo đó ư?

Cung Chân đáp:

- Tiền bối quá khen.

Liên Tam Thao lại hỏi:

- Vậy ngươi có muốn giết ta không?

Cung Chân thản nhiên đáp:

- Không dám, tiền bối võ công cao cường, vãn bối không phải là đối thủ của ngài, vãn bối chỉ muốn nói vài câu đạo lý với ngài mà thôi.

Mấy ngày nay, ánh mắt của Cung Chân đã trở nên lợi hại hơn lúc mới đến Chiêu Tế quán rất nhiều. Hắn nhìn thấy Liên Tam Thao ra tay thì trong lòng đã có một đáp án đại khái về người này.

Lại thêm mấy ngày nay hắn được Tuệ Nhi dạy qua một chút lễ nghi ứng xử. Ăn nói đối đáp đã trở nên khiêm tốn, lễ phép hơn trước rất nhiều.

Liên Tam Thao nói:

- Lão tử trước nay không đếm xỉa đến đạo lý, chỉ dựa vào hành vi của mình mà thôi. Nhưng thấy ngươi dung mạo anh tuấn, kiếm pháp cao siêu, rất hợp nhãn lão tử. Nghe ngươi nói vài câu cũng không sao.

Cung Chân nghe vậy, yên tâm nói:

- Tiền bối nếu đã sớm có thê thất, Thôi tiểu thư lại là danh môn khuê tú, nếu gả cho ngài làm thiếp thì hình như đối với nàng có chút không công bằng?

Liên Tam Thao lắc đầu:

- Không đúng, Cung tiểu tử có điều không biết, lão tử hoàn toàn không phải là môn đồ của thánh nhân, hơn nữa quê quán của ta là ở Tề Lỗ - Lâm Truy.

Cung Chân nghe hắn nói câu này, trong đầu như chìm trong mây mù, vội hỏi:

- Cao kiến của tiền bối quá cao thâm, vãn bối thật sự không hiểu.

Liên Tam Thao lắc đầu, mỉm cười nói:

- Mạnh Tử đã có câu – Tề nhân hữu nhất thê nhất thiếp (3) – Lão tử là người Tề, tự nhiên phải có một thê, một thiếp mới gọi là tuân theo lời thánh nhân nói.

Cung Chân hoàn toàn không biết được có vị thánh nhân nào nói như vậy, nhất thời cứng lưỡi.

Thôi Tương nghe đến đây vội phản bác:

- Chuyện này là có thật nhưng ý của Mạnh Tử không phải là ý này – Nói đến đây thì bị Liên Tam Thao nhìn chòng chọc vào mặt, từ đáy lòng xuất hiện một sự sợ hãi, nhất thời không dám nói tiếp.

Liên Tam Thao cười lạnh nói:

- Lão tử bình sanh chỉ biết lý của kẻ mạnh, không nghe đạo lý, nếu ngươi muốn giảng đạo lý cho lão tử nghe thì e còn chưa đủ phân lượng.

Chợt một người lên tiếng:

- Liên bang chủ, vậy trẫm có đủ phân lượng không?

Chú thích:

(1): mất ở gốc đông, thu lại góc tây, ý nói mới ra lầm lỡ sau lại đền bù được vậy.

(2) Trời đất không có lòng nhân từ, coi bách tính như chó rơm.

(3) Người Tề phải có một vợ một thiếp.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau